[Ngôn tình] Nhân gian hoan hỷ - Tùy Hầu Châu

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

MUALARUNG91

Sưu tầm
Tham gia
25/8/19
Bài viết
4,589
Điểm cảm xúc
194
Điểm
63
NHÂN GIAN HOAN HỶ

qOGvKAt.png

Tác giả: Tùy Hầu Châu
Editor: Linh Đang & Hạ Tiểu Phong & Tiểu Bao tử & Hoa Lan Nhỏ & Mỹ Mạnh Mẽ & san san
Độ dài: 79 chương + 3 NT

Văn án:

Hứa Đa Ninh là một nhà thiết kế thú bông kiêm tác giả viết truyện nhi đồng cho trẻ nhỏ.

Sách mới 《 Chú cừu Leon 》 đưa ra thị trường, Chu Diệu đến lấy sách mẫu, đè lại lòng hiếu kì đặt câu hỏi cho tác giả một bên đã sắp ngủ: "Cho nên cừu nhỏ là bạn tốt nhất của cáo sao?"

"Đúng..."

"Cáo là con đực?"

"Ừ, đúng vậy."

“Về sau lớn lên bọn chúng sẽ ở cùng một chỗ sao?"

"... Em không viết."

"Nhưng mà một con là cừu, một con là cáo, em cảm thấy thích hợp sao?"

"Chu Diệu, em là viết truyện cho thiếu nhi..."

"Nếu đột nhiên cáo muốn hôn nhẹ cừu nhỏ, em để cho bọn chúng làm sao bây giờ?"

Đa Ninh bị ép hỏi đến muốn nhảy dựng lên, Chu Diệu duỗi tay chặn lại, lập tức rơi xuống một nụ hôn mới. Anh nghĩ, nếu anh là con cáo kia, nghĩ đến biện pháp để được hôn, khẳng định vẫn phải có.

Tốt nhất nhân gian, không gì hơn, anh và em bên nhau để nhân gian vui mừng.

Nhân vật chính: Hứa Đa Ninh, Chu Diệu

Phối hợp diễn: Thiểm Thiểm, Nhan Nghệ, Nhất Thành Đại Sư, Ô Giang, Đoạn Miêu Miêu, Hà Hạo, Diệp Tư Tư, lão đại, v... v...


 

MUALARUNG91

Sưu tầm
Tham gia
25/8/19
Bài viết
4,589
Điểm cảm xúc
194
Điểm
63
Chương 1:
Editor: Hạ Tiểu Phong

Mới sáng sớm Hứa Đa Ninh đã đến Tinh Hải Loan dọn vệ sinh, căn hộ hơn 200 mét vuông, năm năm không có người ở, ngay cả việc lau một tấm kính cũng mất hết nửa ngày.

Trong nhà có rất nhiều thứ đồ lộn xộn, cùng với những đồ dùng đã quá hạn sử dụng, cô liền dọn sạch chúng, phân loại rồi cho vào một túi rác to; những vật còn sử dụng được thì cho vào cái túi vải màu xanh, thứ cần vứt đi thì cho vào túi ni lông màu đỏ.

Khi chuẩn bị vứt rác đi, cô do dự nửa giây, rồi sau đó lấy ra một đôi dép lê màu đen từ trong túi ni lông.

Còn nhớ đôi dép lê này được mua từ một cửa hàng chuyên kinh doanh sản phẩm giày dép, giá rất cao, nhưng có vẻ như chủ nhân của đôi dép này chỉ mang qua có một lần?

Sau khi dùng bàn chải chà rửa sạch sẽ đôi dép lê, Hứa Đa Ninh cầm đôi dép lê số 43 này đặt dưới cửa sổ phòng khách để phơi nắng. Ánh nắng ở bên ngoài chiếu thẳng vào trong phòng, làm tan đi những giọt sương lành lạnh còn đọng lại, làm cả sàn nhà phòng khách ánh lên một ánh sáng màu vàng.

Mùa xuân ở thành phố A, chậm rãi, nhưng ngắn ngủi.

Đa Ninh nhìn ra cửa sổ, bắt đầu chuyển động cổ, trên, dưới, trái, phải…tiếng điện thoại nằm trên sô pha reo lên dồn dập, cô liền bước nhanh lên phía trước nghe điện thoại. Người gọi đến là quản lí Chung của bất động sản Hảo An Gia, đây là người liên lạc thường xuyên nhất với cô trong mấy ngày qua.

"Chào ông, quản lí Chung —— "

Còn chưa biết phải nói gì, thì quản lí Chung đã nhanh chóng nói, có một vị khách nhìn trúng căn nhà của cô, muốn qua xem nhà ngay lập tức, hỏi cô có thời gian hay không, quan trọng là vị khách này rất đáng tin, lại là người có tiền.

Nhưng mà ngay bây giờ thì. . .

Đa Ninh nhìn mấy cái túi rác lớn nằm ngổn ngang trong phòng khách, có phần khó xử nói: "Quản lí Chung, bây giờ tôi đang dọn dẹp, phòng ốc rất lộn xộn, có vẻ không được tốt lắm. . ." Ấn tượng đầu tiên không phải rất quan trọng sao?

Không sao cả!

Được rồi, Đa Ninh nhìn đồng hồ trên tường, nói: "Khi nào mọi người đến đây?"

Hả? Đã đến tiểu khu phía nam rồi. . .

Là do cô làm việc châm chạp sao, bây giờ tốc độ làm việc của mọi người đã nhanh như vậy rồi à. . . Đa Ninh lại ngẩng đầu nhìn thoáng qua chiếc đồng hồ treo trên tường, phòng này từ năm năm trước đã không có người ở, nhưng chiếc đồng hồ được treo năm năm vẫn còn dùng được, không hề chạy sai một phút nào.

"Khi em mua thứ gì đó, nếu không chọn được cái tốt nhất, thì hãy chọn cái quý giá nhất." Từng có người nói với cô như vậy.

Bây giờ cô thật sự muốn bán đi căn hộ này sao? Đột nhiên Đa Ninh có chút không nỡ, dù sao lúc mua mỗi đồ vật trong căn phòng này, cho dù không phải là thứ tốt nhất, nhưng chính là thứ quý giá nhất.

Dọn dẹp sơ qua phòng khách một chút, Đa Ninh chạy đến nhà vệ sinh rửa mặt rửa tay, găng tay trong hộp đã sớm hết, cô lại lười tìm, liền trực tiếp dùng hai tay dọn dẹp.

Sau đó ngoài phòng khách vang lên tiếng chuông cửa —— người thuê nhà đến rồi.

Chuông cửa nối liền với hệ thống bảo mật bên trong phòng, trên màn hình hiện lên màu sắc rực rỡ, quản lí Chung có gương mặt béo tròn đang tươi cười phúc hậu, bên cạnh ông là một người phụ nữ trẻ tuổi.

Khách hàng đáng tin cậy lại còn có tiền? Không phải đâu, lại còn đặc biệt xinh đẹp nữa.

Đa Ninh ấn chốt cửa, cánh cửa mở ra, màn hình trở lại màu lam như ban đầu; vội liếc mắt nhìn một cái, cô thấy túi xách cô gái kia đang cầm hình như là Hermes đi? Xem ra, quả thật quản lí Chung không lừa cô!

Mặc dù Tinh Hải Loan là căn hộ sáu bảy năm trước, nhưng ở trong thành phố A nổi tiếng xa hoa này, tất cả thang máy đều được xây dựng dựa theo tiêu chí của khách sạn năm sao. Đa Ninh chờ ở cửa bên cạnh, không tới nửa phút, quản lí Chung đã dẫn khách lên đây.

"Xin chào mọi người, mời vào." Một tay Đa Ninh đặt bên tay cầm cánh cửa, nghiêng người nói.

"Xin chào, đã quấy rầy rồi." Hermes tiểu thư lễ phép đáp lại cô, tầm mắt lướt qua phòng khách, sau đó lại nho nhã lễ phép hỏi cô: “Có cần phải cởi giày không?”

"Không cần, không cần." Đa Ninh giương khóe miệng tươi cười, chỉ vào mấy nhóm túi to trong phòng, vội nói, "Tôi đang dọn dẹp, nên bây giờ có chút loạn. . ."

"All right." Hermes tiểu thư gật đầu, bước đôi chân dài vào nhà.

Đa Ninh xoay người đi theo vào nhà, lúc này mới phát hiện ra Hermes tiểu thư rất cao, cộng thêm đôi giày cao gót chắc cỡ 1m8 đi. Bây giờ là tháng năm, Hermes tiểu thư lại mặc váy ngắn, lộ ra đôi chân thon dài xinh đẹp, độ khoảng một thước hai đi. . . Ách, tại sao tất cả lực chú ý của cô lại nằm trên đôi chân dài của người ta rồi?

Nhìn thấy quản lí Chung đang đứng bên cạnh ném tới một ánh mắt khó hiểu, Đa Ninh vội hạ tầm mắt xuống.

"Nhà này là của cô sao?" Hermes tiểu thư đột nhiên xoay người lại hỏi.

"Ừ, đúng vậy. . ." Đa Ninh gật đầu, ánh mắt sáng bóng rực rỡ, phối hợp với vẻ mặt thành thật. Nhưng cô có thể nghe hiểu ý tứ trong lời nói của Hermes tiểu thư, chắc là nhìn cô không giống như người có thể sở hữu được căn hộ này, nhưng mà quả thật cô là chủ nhân duy nhất của căn hộ này; bất động sản này chỉ có mình cô đứng tên, hiển nhiên cô là người sở hữu tài sản này.

Ngoài ra, cũng không có bất kì tình huống cho vay hay mượn nợ gì.

"Tốt lắm." Hermes tiểu thư gật đầu hiểu rõ, sau đó lại hỏi cô, "Tôi có thể xem qua phòng ngủ không?"

"Đương nhiên có thể." Khi Đa Ninh dọn dẹp vệ sinh, chân mang một đôi dép lê, tiếng xoạt xoạt vang lên theo bước chân của cô, cô đi lên phía trước mở cửa phòng ngủ ra.

Phòng ngủ chính là một cái phòng xép, ánh sáng trong veo, phòng sách nối liền với phòng ngủ, phòng chứa quần áo thông với phòng vệ sinh. Từ phòng ngủ nằm ở tầng 19 này nhìn ra xa, sẽ nhìn thấy công viên văn hóa Tân Giang của thành phố A, kiến trúc xanh hóa kết hợp với tự nhiên, cao thấp xen lẫn khăng khít nhau, nhìn rất vui mắt. Nhìn thấy phòng chứa quần áo rộng lớn, trên mặt Hermes tiểu thư lại thêm hai phần hài lòng, sau khi đi tham quan hai vòng, Hermes dừng lại hỏi: "Xin được mạo muội hỏi, tại sao cô lại bán căn hộ này đi?"

Tại sao phải bán đi ư? Đương nhiên là vì cần tiền. . .

Quản lí Chung vội trả lời thay cô: "Trịnh tiểu thư, Tiểu Ninh vốn là ở nước ngoài, căn hộ này đã lâu không có người ở. . . Ai ai, không phải là tôi muốn khoe, nhưng căn nhà này mọi mặt đều rất tốt, tuy rằng cách trang trí từ năm năm trước, nhưng không hề lỗi thời, chất lượng cũng tốt. Chắc hẳn Trịnh tiểu thư cũng biết, Tinh Hải Loan mà muốn bán ra phòng nguyên, sợ là có tiền cũng không mua được."

"Tôi biết." Trịnh tiểu thư cắt ngang lời nói của quản lí Chung, giống như đang vui đùa mà nói, "Chính vì nhà tốt, nên tôi mới cần phải biết rõ ràng." Sau đó cô nhìn về phía Đa Ninh, định hỏi gì đó thì tiếng chuông di động vang lên.

Quản lí Chung tưởng là của mình, mò tìm điện thoại trong túi.

"Là của tôi." Trịnh tiểu thư lên tiếng, đi vài bước qua bên cửa sổ sát đất, nghe máy. Sau khi nói hai ba câu, cô tắt máy, nói, "Vị hôn phu của tôi lát nữa sẽ tới, sau đó sẽ cùng nhau xem qua."

Mắt quản lí Chung sáng rực lên: "Tốt."

Hóa ra là Trịnh tiểu thư và vị hôn phu của mình mua căn hộ này để kết hôn. Đa Ninh trở lại phòng khách, nếu phòng này có thể được dùng làm phòng cưới, cũng không có gì sai.

Cách đó không xa, quản lí Chung và Trịnh tiểu thư đang đứng ở cửa sổ sát đất trò chuyện về tình hình phòng ở của thành phố A năm nay, từ trong nam cho đến ngoại ô phía bắc. Có vẻ như Trịnh tiểu thư cũng không cần cô giới thiệu nhà, Đa Ninh lấy điện thoại mở ra sổ ghi chép, nhanh chóng ghi lại hình tượng vừa lóe lên trong đầu —— một tiểu thư hươu cao cổ cao ngạo lại thẳng thắng.

Thoáng chuyển động tầm mắt, nhìn thấy Trịnh tiểu thư vì trông mãi mà không thấy bạn trai đến, hai tay ôm ngực, nghiêng người dựa vào cửa, vẻ mặt không kiên nhẫn.

Không biết phối hợp với vị tiểu thư hưu cao cổ cao ngạo lại thẳng thắng này, sẽ là vị tiên sinh động vật nào đây?

Đa Ninh có chút tò mò.

"Thật xin lỗi thật xin lỗi. . . Tôi đến muộn." Một giọng nói lễ phép của đàn ông từ cửa truyền vào.

Giọng nói này, hình như có chút quen thuộc? Đa Ninh ngẩng đầu, nhìn người đàn ông phía trước: áo sơ mi sọc, quần dài vàng nhạt, cách ăn mặc quy củ kết hợp với một gương mặt quy củ; chỉ có cái đầu trắng đen lẫn lộn là nhìn bất mắt.

Đây chắc là vị hôn phu của Trịnh tiểu thư đi.

Nhìn chăm chú vị hôn phu của người khác là không tốt, dù chỉ là đánh giá. Đa Ninh bình tĩnh thu hồi lực chú ý của mình, nhưng trong đầu nhảy ra một tràng hình ảnh ngựa vằn tai dài. Hay lắm, ngựa vằn tiên sinh x hươu cao cổ tiểu thư. . .

"Hứa Đa Ninh!" Ngựa vằn tiên sinh lại không nhầm lẫn mà gọi đúng tên cô, sau đó giơ tay chỉ vào cô như muốn xác nhận lại, "Đa Ninh, thật sự là em?"

Hóa ra cảm thấy giọng nói quen thuộc không phải do trùng hợp. Đa Ninh từ sô pha đứng lên, trong ánh mắt của Trịnh tiểu thư và Chung quản lí đều chứa sự bất ngờ, cô túng quẫn đứng lên, đối diện với ngựa vằn tiên sinh.

"Xin chào. . ." Cô cố gắng lục lại trí nhớ đã bay xa.

"Hóa ra em thật sự không nhớ anh." Vẻ mặt ngựa vằn tiên sinh hiện lên sự thất vọng, bước đến gần cô, giọng nói nhè nhẹ: "Anh là Hà Hạo, Hà Hạo."

Hà Hạo! Đa Ninh không nháy mắt nhìn Hà Hạo, gương mặt anh, tóc anh, buột miệng nói: ". . . Anh thay đổi lớn thật."

Ông trời làm chứng, khi nãy cô không hề nhận ra Hà Hạo, không phải do trí nhớ cô không tốt. Mà do Hà Hạo thay đổi lớn thật, trừ mái tóc màu đen biến thành màu xám trắng, ngay cả ngoại hình, khí chất cũng rất khác so với lúc trước.

Đối diện với gương mặt sợ hãi của cô, Hà Hạo cũng nhìn cô nói: "Nhưng em lại không có thay đổi gì, thật là kỳ quái."

Kỳ quái? Không có thay đổi gì cũng kỳ quái sao. . . Chắc là cô không có thay đổi gì lớn thật.

Bán phòng cũng có thể gặp được người quen, xem ra thành phố A này cũng không phải lớn lắm; nhưng mà ngoài ý muốn chạm mặt, Đa Ninh cảm thấy lúng túng hơn là niềm vui sướng khi gặp lại bạn cũ.

Bởi vì sau khi Hà Hạo vui đùa tranh luận với cô, lại hỏi một câu thăm dò "Đa Ninh này… em bán căn hộ này, cậu ta biết không?

Cậu ta? Không thể nghi ngờ chính là Chu Diệu, Chu Diệu… dĩ nhiên là anh ấy không biết.

Hà Hạo phát hiện ra cô mất tự nhiên, thần sắc thay đổi, liền cười đùa nói với cô: "Thành thật nói cho anh biết, em nói anh thay đổi lớn, là anh trở nên rất đẹp trai đúng không, đã thay đổi rồi mà vẫn còn đẹp trai như vậy?"

Khụ. . . Đa Ninh càng nói không ra lời, cô một chút cũng không am hiểu mấy câu nói vui đùa này, liền thành thật trả lời, là thay đổi giống như….cụ già…nha.

"Bớt tự mãn đi." Trịnh tiểu thư không chịu nổi nữa vỗ bả vai Hà Hạo, sắc mặt hoàn toàn bất đồng với lúc xem phòng, thân thiết nhìn cô nói, "Hóa ra Hứa tiểu thư là học muội của Hà Hạo, thật sự là có duyên phận mà."

Đúng vậy. Đa Ninh cũng cười cười, gật đầu phụ họa; sau đó cô phát hiện, người môi giới bất động sản, quản lí Chung so với cô còn lúng túng hơn.

Hiển nhiên ý định muốn một mình làm ăn này, dĩ nhiên thất bại.

Trong lòng Hứa Đa Ninh vang lên một tiếng than ôi, cô cũng không xong rồi.

——

Hứa Đa Ninh là cô gái như thế nào?

Sau khi ngồi vào xe, đối với lòng hiếu kì của bạn gái, Hà Hạo nghiêm túc đánh giá: "Là một cô gái tốt."

Chỉ là câu trả lời nay giống như nói cho có lệ, nhưng lại chứa ý tứ hàm xúc không rõ ràng.

"Nói thế nào em cũng cảm thấy cô ấy có chút. . ." Trịnh Văn Na ngồi bên ghế phụ tìm lời khách khí nói, "Không quá thông minh cho lắm."

Hà Hạo cười haha hai cái, phản bác: "Em là hoài nghi tiêu chuẩn của học trưởng bọn anh sao?"

Ồ, bằng tốt nghiệp của trường Hà Hạo đứng nhất nhì cả nước, vị Hứa tiểu thư kia là học muội của Hà Hạo, hẳn là không thể không thông minh được . . . Trịnh Văn Na lắc đầu: "Là chuyện ngoài ý muốn"

"Em yêu, em nói ngoài ý muốn hơi sớm rồi đấy." Hà Hạo nhắc nhở bạn gái nói, "Tốt nhất em không nên vội vàng đánh giá Đa Ninh điều gì, bởi vì em ấy không chỉ là học muội của anh."

Trong lòng Trịnh Văn Na lộp bộp một chút, sẽ không máu chó như là bạn gái trước, hay là hồi đại học từng thích "Thẩm Giai Nghi" đi!

"Cô ấy còn là?" Ngữ khí vẫn duy trì sự ung dung.

"Em ấy còn là ——" Hà Hạo lên tiếng lại ngừng lại.

". . . là gì?"

"Là bà chủ trước của chúng ta."

"Cái gì. . . ? !"

"Dọa sợ em rồi.

"Có thứ còn kích thích hơn, phòng chúng ta vừa xem, hẳn là hôn phòng của Chu Diệu đi."

". . ."
 

MUALARUNG91

Sưu tầm
Tham gia
25/8/19
Bài viết
4,589
Điểm cảm xúc
194
Điểm
63
Chương 2.1:
Editor: Hạ tiểu phong

Hà Hạo đưa bạn gái về nhà trọ, trước khi xuống xe, Trịnh Văn Na ở trong xe trang điểm lại, khi nhìn vào gương trang điểm, cô nói: ‘Chuyện hôm nay anh có muốn nói với Chu Diệu không?’

"Chuyện đó nói sau đi."

Trịnh Văn Na không hỏi thêm, cầm theo túi của mình đi vào nhà trọ.

Hà Hạo ở trong xe cân nhắc một chút, chuyện của Chu Diệu và Đa Ninh anh ta không rõ cho lắm, nhưng anh ta là một trong số ít người biết chuyện Chu Diệu kết hôn; còn nhớ lúc ấy anh ta đi công tác ở tỉnh B, vẫn cố ý gửi 800 tệ đến làm quà mừng.

Hà Hạo quyết định gọi điện thoại cho Chu Diệu, anh ta còn ngửa đầu suy nghĩ không biết phải mở lời như thế nào, thì Chu Diệu đã gọi điện thoại tới——

"Sao hạng mục cải tạo nhà máy cũ Tường Thiên lại như vậy? Tại sao vẫn chưa bắt đầu thực hiện?"

Trong điện thoại, Chu Diệu hỏi thẳng anh ta chuyện công việc, chắc là đang xem báo cáo hạng mục rồi.

Cơ thể Hà Hạo nhanh chóng ép sát về phía trước, đặt điện thoại di động bên tai, bày ra thái độ làm việc quan trọng nói: "Chu tổng, bây giờ tôi lập tức đến báo cáo với cậu."

"Không cần, nói chuyện qua điện thoại là được." Giọng nói Chu Diệu khàn khàn, mang theo một chút giọng mũi.

"Việc này, tôi thấy vẫn nên qua đó đi. . . Đúng lúc tôi cũng muốn đến công ty lấy chút đồ." Giọng nói Hà Hạo mang theo ý cười. Chuyện xem phòng buổi sáng vẫn nên nói giáp mặt thì hơn, lỡ sau đó có hiểu lầm lớn thì sao, Chu Diệu cho rằng anh ta và Văn Na muốn cướp hôn phòng của cậu ấy, không, là hôn phòng cũ. . . Vậy phải làm sao bây giờ?

"Tôi không có ở công ty." Nhưng mà Chu Diệu không hề nghĩ rằng muốn gặp mặt anh ta vào thứ bảy.

"Tôi hiểu rồi, bây giờ tôi sẽ qua nhà tìm cậu. . ." Hà Hạo cố tình làm như nghe không hiểu ẩn ý anh nói, tìm mọi cớ để gặp mặt, "Đúng rồi, tôi nghe giọng cậu giống như bị cảm, có cần tôi mua giúp cậu ít thuốc không?"

Chu Diệu: ". . ."

Một giờ sau, Chu Diệu mặc áo choàng tắm, vẻ mặt lạnh nhạt mở hồ sơ hạng mục quản lí ra. Những buổi thứ bảy thế này, Chu Diệu có thể ngủ thẳng đến 12 giờ, cho dù phải làm việc cũng chỉ đơn giản là ôm máy tính ngồi ở đầu giường.

Kể cả cuộc gọi cho Hà Hạo một giờ trước.

Ngay lúc này, đôi chân thon dài đang đứng ở cửa, đuôi tóc Chu Diệu ẩm ướt, mùi sữa tắm lan tỏa, sự chú ý đầu tiên của đôi mắt một mí thanh tú ấy không phải là người đã có lòng đến đây _ Hà Hạo, mà là thứ bên cạnh Hà Hạo. . . Một túi đồ nhỏ.

"Cám ơn." Chu Diệu nói lời cảm tạ, nhận lấy túi đồ, bên trong có hai hộp đồ ăn.

Đúng vậy, bên cạnh Hà Hạo có một túi đồ ăn, vừa đúng lúc để hai người dùng.

Chu Diệu cầm túi đồ ăn đi thẳng vào phòng khách, Hà Hạo tự giác thay dép bước vào nhà. Chu Diệu cầm lấy điều khiển từ xa, mở kênh tivi đang chiếu chương trình thể thao. Hà Hạo đứng ở lối vào phòng khách, tầm mắt nhìn vòng vòng, rõ ràng trong phòng này không có phụ nữ, nhưng vẫn hỏi một câu đùa vui: "Diệu tử này, không có gì bất tiện chứ."

Chu Diệu đổ vị tương thịt bò vào trong tô mì sợi, tách đũa ra nói: "Giờ mà có bất tiện thì không phải cậu cũng đã ở đây rồi sao? Khụ. . ."

Quả thật là bị cảm mà.

Hà Hạo cười cười, cầm thuốc mình mua đến để trên bàn trà, ngồi xuống bên cạnh, cũng không vội nói ra.

Trên TV màn hình cong đang phát lại trận đấu đầy kịch tính của tuần trước, Hà Hạo đang tập trung tinh thần xem, hô lớn hai tiếng hay lắm, Chu Diệu nghiêng qua nói: "Gần đây cậu rảnh rỗi lắm sao?"

"Cũng tạm, nhưng mà đi nơi nơi xem phòng có chút mệt." Hà Hạo đáp lời, ánh mắt tiếp tục nhìn trận bóng. Thật ra anh ta và Văn Na dự định năm nay sẽ kết hôn, mà hai người lại là người ở nơi khác, không có cha mẹ hai bên giúp đỡ, mặc kệ là loại chuyện nào cũng làm anh ta bận đến mồm miệng lở loét.

Chu Diệu lười hỏi nhiều, tiếp tục ăn thịt bò trộn của anh, xì xụp xì xụp, sau đó mở chai nước khoáng ra uống vài ngụm.

"Diệu tử, cậu cảm thấy Tinh Hải Loan thế nào?" Hà Hạo bắt đầu nói, mở ra đề tài.

"Không phải cậu có ý đến tìm tôi để nói chuyện hạng mục công việc sao?" Chu Diệu đã thủ tiêu hết một nửa thịt bò trộn, liếc nhìn trận đấu trên tv vài lần.

Hà Hạo biết Chu Diệu đang chế giễu mình, cũng biết chắc chắn Chu Diệu biết anh ta cố ý đến đây là có nguyên nhân khác, liền đơn giản nói chuyện đó ra: "Không phải tôi và Văn Na sắp kết hôn sao, hôm nay chúng tôi đi xem phòng, cô ấy nhìn trúng một căn phòng trong Tinh Hải Loan." dienndanflequy$don

"À." Chu Diệu ăn đến gần no, rồi tùy tiện để xuống bàn trà, sau đó gác chéo hai chân, tựa lưng vào sô pha hỏi, "Cho nên hôm nay cậu đến đây là muốn thảo luận với tôi chuyện mua phòng?"

". . ." Không ngờ Hà Hạo lại đột nhiên thay đổi đề tài, "Tôi muốn nói với cậu về sự tiến triển của Tường Thiên Na (tên một hạng mục)."

Chu Diệu: "Vậy nói mau."

Hà Hạo bỏ qua hình thức công việc, trực tiếp nói một nhà máy cũ của Tường Thiên Na gặp sự cố trong quá trình sữa chữa. Đây là một hạng mục có lợi nhuận lên đến 40%, lợi nhuận logic cùng sự rủi ro đều thể hiện rất rõ ràng, chính là thứ cần nhất lúc này nhất định là tài nguyên xã hội.

Chu Diệu cầm chai nước khoáng, không có quá nhiều đề nghị gì, đầu lưỡi vòng lên hàm trên, suy nghĩ một lúc lâu rồi nói: "Hạng mục này giao cho La thị làm đi."

"Này ——" Hà Hạo đắn đo nói: "Diệu tử, tôi muốn tự mình làm."

Chu Diệu không nói nữa, tiếp tục xem trận bóng.

Hai tay Hà Hạo nắm lại, tìm một chủ đề về trận bóng tiếp tục câu chuyện. Chu Diệu phiền nhất chính là bộ dạng thiếu tự nhiên này của Hà Hạo, đi thẳng vào vấn đề trực tiếp hỏi: "Hôm nay cậu tìm tôi rốt cuộc là có chuyện gì?"

". . . Hôm nay tôi gặp Đa Ninh, cô ấy ở Tinh Hải Loan, căn phòng Văn Na nhìn trúng là phòng 1901 của Tinh Hải Loan, Đa Ninh đã bán căn phòng này." Một hơi nói xong lời không hề ngập ngừng.

Chu Diệu: ". . ."

Lúc Hà Hạo rời đi có để lại một danh thiếp. Trong phòng ăn, Đa Ninh nhìn tên công ty và phương thức liên hệ trên danh thiếp, sau đó bỏ danh thiếp xuống bàn ăn.

Trên danh thiếp viết tên công ty trách nhiệm hữu hạn khoa học kĩ thuật, cái tên này cô rất quen thuộc, bởi vì năm năm trước cô còn là cổ đông của công ty này.

Đương nhiên bây giờ đã không còn nữa.

Đa Ninh mở điện thoại ra, cô gửi một tin nhắn đến nhóm " 606 thiếu nữ bang " đến giờ vẫn chưa thấy tin nhắn hồi âm, đang muốn bỏ điện thoại xuống thì trên khung chat màn hình chậm chạp nhảy ra một tin nhắn.

Tin nhắn đến từ thiếu nữ ban D Nhan Nghệ: "Ai ai ai, người vừa mới nói chuyện là vị tiểu tiên nữ nào vậy?"

Ở trên tin nhắn của Nhan Nghệ hiển thị tin nhắn được gửi đi 5 phút trước —— "Các vị thiếu nữ phòng 606, mình đã trở về."

Rất nhanh, biểu tượng cái đầu của thiếu nữ bang B+ Đoạn Miêu Miêu liền hiển thị trên khung chat: "Tiểu Ninh, cậu đã về rồi sao?"

Sau đó, liền không có sau đó nữa.

Đa Ninh cầm điện thoại nhập tin nhắn: "Mọi người có ai ở thành phố A không? Chúng ta gặp mặt được không?"

"Lần sau đi, đang rất bận."

"Tiểu Ninh, thật xin lỗi, mình ở thành phố A, nhưng gần đây hơi bận rộn nhiều việc."

Đoạn Miêu Miêu và Nhan Nghệ đều từ chối cô, Đa Ninh gửi đến một biểu tượng khóc, nhìn một nhóm biểu tượng đen thui trong nhóm, cô chần chờ vài giây, sau đó thoát ra.

Nếu mọi người đã bận rộn như vậy, cô cũng không thể ngồi không, Đa Ninh vội vàng đứng lên tiếp tục làm vệ sinh; cô mắc bệnh OCD (*) nhẹ, cho dù muốn bán đi căn phòng này, cô vẫn muốn dọn dẹp nó, mang nó trở về trạng thái sạch sẽ không một hạt bụi như ban đầu.

(*)Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (Obsessive Compulsive Disorder O.C.D.) là một rối loạn dựa trên những suy nghĩ và thói quen mang tính ám ảnh, lặp đi lặp lại, như nỗi sợ sự dơ bẩn đi kèm với sự thôi thúc, thói quen thực hiện một hành động cụ thể, như tắm rửa quá nhiều. (nguồn : Bác gg)

Nhưng mà chỉ có một mình cô, muốn dọn sạch căn phòng này trong hôm nay e rằng rất khó khăn.

Đa Ninh lấy điện thoại ra một lần nữa, lên mạng tìm một công ty dọn dẹp vệ sinh. Điện thoại nhanh chóng được kết nối, giọng một cô gái ngọt ngào vang lên, hẹn trước với cô thời gian phục vụ.
 

MUALARUNG91

Sưu tầm
Tham gia
25/8/19
Bài viết
4,589
Điểm cảm xúc
194
Điểm
63
Chương 2.2:
Editor: Hạ Tiểu Phong

Chu Diệu dừng xe ở ngoài cửa Tinh Hải Loan, bảo an ở Tinh Hải Loan rất nghiêm ngặt, người ngoài không thể lái xe vào, anh đành dừng xe cách trước cửa tiểu khu không xa; tiểu khu mới đổi bảo vệ mới nên dĩ nhiên không biết anh là chủ cũ của tiểu khu này.

Cửa kính xe thể thao hạ xuống, gió đêm đầu hạ thổi qua có chút lạnh, Chu Diện cầm theo một chiếc áo khoác ra khỏi xe.

Hứa Đa Ninh muốn bán căn nhà này sao?

. . . Sao cô lại không thương lượng với anh một chút.

Có bệnh.

Chu Diệu bước vào Tinh Hải Loan, giữa tiểu khu có 9 cột đá, phía trước là một hồ phun nước. Anh đứng ở bên cạnh ao, tầm mắt nhìn lên tầng 19, tốt lắm, đèn vẫn còn sáng.

Chu Diệu mặc áo khoác vào, áo mũ chỉnh tề bước vào đại sảnh; thang máy đi thẳng đến phòng 1901, nhưng cửa phòng đã đóng, Chu Diệu theo thói quen đặt ngón cái ở chỗ phân biệt dấu vân tay, còn chưa kịp chạm đến, đã lễ độ thu tay lại, gọi điện thoại cho Hứa Đa Ninh.

Anh vẫn có số điện thoại của Hứa Đa Ninh, hai người ly hôn cực kỳ vui vẻ, hoàn toàn không giống như người khác cả đời không qua lại, sau khi ly hôn đã đặt đối phương vào vị trí bạn bè thân thiết; lần này cô trở về, anh cũng biết rõ.

Vốn định qua hai ngày nữa hẹn cô ra ăn cơm, thể hiện tình bạn bè đơn thuần.

Không nghĩ tới, chuyện đầu tiên Hứa Đa Ninh làm khi trở về là bán phòng. . . Lợi hại, có bản lĩnh rồi!

Sau đó có tiếng chuông điện thoại vang lên nhưng lại không có ai nhấc máy.

Chu Diệu cúp máy, trực tiếp nhập mật mã vào màn hình khóa cửa, 881227, sau tiếng nói " nhập mật mã thành công " của hệ thống vang lên, cửa phòng 1901 mở ra, Chu Diệu thoải mái đẩy cửa vào.

Bên trong đèn đuốc sáng trưng, ánh sáng chiếu vào làm anh híp mắt lại.

Hứa Đa Ninh đứng ở phòng ăn, trên tay cầm điện thoại di động, giật mình nhìn Chu Diệu đẩy cửa bước vào.

Chu Diệu cũng cầm điện thoại di động, thay đổi tầm nhìn ngăn cản việc hai người tiếp tục nhìn nhau, mở miệng nói: "Anh vừa mới gọi điện cho em, nhưng không có người bắt máy."

Đúng vậy, cô vừa mới ở phòng ngủ, điện thoại thì để ở phòng ăn, chờ đến khi cô chạy đến thì điện thoại đã tắt; sau đó liền nghe được tiếng nhập mật mã, mỗi kí tự được nhập vào, lòng cô lại khẩn trương, đến khi nghe được tiếng báo nhập mật mã thành công, điều duy nhất cô có thể nghĩ đến chính là Chu Diệu đến đây.dienndafnlequy&don^^

Hoặc là, Chu Diệu nói mật mã của nhà bọn họ cho người khác biết. Không đúng, không phải là nhà của bọn họ, giờ nó là nhà của cô.

"Sao em lại không đổi mật mã." Chu Diệu mang đôi dẹp đậu đậu bước vào, nhìn phòng khách một lượt rồi nói với cô.

Anh trực tiếp nhập mật mã cũ vào nhà, sau đó lại trách cô sao không đổi mật mã. Đa Ninh vội hoàn hồn, nói ra năm chữ: ". . . Em tin tưởng anh nha."

Khụ khụ, Chu Diệu nhìn xuống phía dưới, hai người đã lâu không gặp, không ngờ anh lại bị Đa Ninh chèn ép. Anh đi hai bước về phía Đa Ninh, để không cô phụ sự tín nhiệm của cô, anh chỉ có thể nhìn cô nhấn mạnh nói: "Ừm, đúng vậy, trừ lần này ra thì anh chưa từng đi vào đây. . ."

"Phòng bếp đã dọn sạch sẽ rồi ——" Một giọng nam xa lạ đột nhiên từ phòng vệ sinh truyền đến.

Không có một chút đề phòng, tim Chu Diệu bị chấn động đến mức như ngừng đập.

Trong nhà còn có người khác? Lại là một người đàn ông? !

Chu Diệu nghiêng đầu, tầm mắt thẳng tắp nhìn người đàn ông trẻ tuổi đi ra từ phòng bếp, nhìn mặt anh ta, nhìn đôi dép lê của anh ta, nhìn thấy anh ta mặc một chiếc tạp dề màu xanh hình Doremon, đột nhiên hiểu được chuyện gì, không nhịn được liền hừ một tiếng.

Lại nhìn thấy Hứa Đa Ninh đứng bên cạnh đeo tạp dề màu hồng nhạt, khóe miệng chịu không nổi liền kéo ra.

Khó trách cô muốn bán căn phòng, hóa ra là muốn mua phòng mới.

"Anh ấy là. . ." Đa Ninh đang muốn nói rõ mọi chuyện.

"Xin chào." Chu Diệu đã chủ động tiếp đón.

". . . Xin chào xin chào." Người đàn ông Doremon đáp lại, nâng nâng tay, xoay người tiếp tục làm việc.

Song, Chu Diệu đã bước về phía Doremon, đứng trước mặt nhìn kĩ người ta một phen, sau đó lễ phép đưa ra tay: "Tôi là Chu Diệu."

"Chu Diệu. . ." Đa Ninh gọi người quay lại.

Doremon không nghĩ tới mình lại nhận được sự đối đãi trịnh trọng như vậy, vội vàng đưa tay xoa xoa tạp dề, bắt lấy tay của Chu Diệu, cũng tự giới thiệu nói: "Xin chào, tôi là Tiểu Đinh, nhân viên công ty quản lý gia đình Doremon, rất vui vì được phục vụ cho mọi người."

". . . Vất vả rồi."

Giữa trưa, khi Đa Ninh hẹn giờ với công ty quản lí gia đình về nhà phục vụ, cô gái phục vụ khó xử nói hôm nay là thứ bảy, do công ty quản lí gia đình có ít nhân viên, nên chiều nay không thể cử nhân viên qua dọn dẹp được.

Nhưng mà cô lại không muốn kéo dài việc dọn dẹp qua đến ngày mai.

Cô gái phục vụ đưa ra một biện pháp ổn thỏa: "Ngài thấy buổi tối được không? Vào khoảng từ 17 đến 20 giờ. Gần đây chúng tôi và trường cao đẳng có tổ chức một hoạt động làm việc ngoài giờ, vào thời gian này sẽ có sinh viên đại học qua phục vụ ngài việc nhà."

Chàng trai Doremon, chính là nam sinh viên tham gia hoạt động làm việc ngoài giờ.

. . .

Trong phòng khách, thân hình cao lớn của Chu Diệu đứng trước cửa sổ sát đất, tầm mắt hạ xuống, nhìn đến đôi dép lê đen đặt trong góc phòng.

Đa Ninh cầm chai nước khoáng cô mua hồi chiều, đi qua hỏi: "Uống nước không?"

Chu Diệu liếc nhìn rồi từ chối: "Không cần."

Đa Ninh mở nắp chai ra, sau đó uống một ngụm rồi hỏi: "Chu Diệu, anh tìm em có chuyện gì?"

"Nghe nói em muốn bán nơi này?" Chu Diệu không thích vòng vo, trực tiếp đặt câu hỏi. Tay trái để trong túi quần, tay phải gõ lốc cốc hai cái trên đèn tín hiệu an toàn trước cửa sổ sát đất.

Đèn tín hiệu an toàn này là Đa Ninh cố ý mua trong lúc trang trí nhà cửa, bởi vì cô sợ độ cao.

Không nghĩ tới Hà Hạo lại báo cáo nhanh như vậy, Hứa Đa Ninh ngẩng đầu nói: "Đúng vậy. . ." Vì phòng ngừa Chu Diệu ngăn cản, cô liền lớn tiếng dọa người: "Chu Diệu, anh sẽ không ngăn cản em đi."

"Đương nhiên. . . Sẽ không." Chu Diệu mấp máy môi dưới, nói với cô, "Phòng này là của em."

Đa Ninh gật đầu. . . Vậy là tốt rồi.

". . . Cần anh giúp em tìm một người để bán ra giá cao không?" Chu Diệu lại lên tiếng, gió từ bên ngoài thổi nhẹ vào, giọng nói của anh như mang theo gió, có vẻ tùy ý không ít.

Cái gì? Đa Ninh có phần phản ứng hơi quá, cô không thật sự tin lời nói của anh. Đương nhiên, Chu Diệu có thể giúp cô bán phòng là chuyện tốt. Chu Diệu có phải là một người thông minh khéo léo nhất thế giới hay không thì cô không biết, nhưng cô chắc chắn anh tuyệt đối là người thông minh.

Chu Diệu nói rõ lại lần nữa: "Anh giúp em bán, để em không phải chịu thiệt."

Đa Ninh nghĩ tới hôm nay Hà Hạo và bạn gái của anh ta đã đến xem phòng, liền nói: "Hôm nay Hà Hạo có tới, có vẻ anh ấy rất hứng thú."

"Tin tưởng anh, Đa Ninh, Hà Hạo tuyệt đối không phải là người mua lí tưởng." Chu Diệu nói với cô.

Đa Ninh gật đầu, lập tức nói: "Được."

"Một lời đã định." Chu Diệu cầm điện thoại nhìn một chút, tùy tiện gửi một tin nhắn, sau đó nhanh chóng cáo biệt với cô, "Vậy anh đi trước, anh sẽ liên lạc với em sau."

Đa Ninh: "Ừm. . . Hẹn gặp lại."

Chu Diệu đút tay vào túi, trước khi đi lại liếc nhìn đôi dép lê trên mặt đất, cuối cùng Đa Ninh cũng chú ý đến điểm này. Bởi vì đôi dép lê này vốn là của Chu Diệu, cô không nghĩ ngợi nhiều liền ngồi xuống cầm đôi dép lên.

"Đôi dép lê này anh muốn mang về sau?" Lời vừa ra khỏi miệng, Đa Ninh liền có chút hối hận. Ồ, Chu Diệu, anh ấy sẽ sử dụng một đôi dép từ năm năm trước sao?

Đừng nói bây giờ, trước kia anh cũng sẽ chán ghét loại chuyện này, còn để cô nhanh nhanh đi vứt bỏ.

Song, Chu Diệu lại không có bất kì sự chán ghét nào.

". . . Em còn chưa quăng đi sao?" Chu Diệu hỏi cô như vậy, sau đó lập tức gật đầu , "Ừ, anh sẽ mang đi."

"Để em tìm cho anh một cái túi để vào." Đa Ninh rất vui vẻ, đôi dép lê này vẫn còn được sử dụng lại.

Chỉ là rất nhanh, Chu Diệu đã ngăn cản cô ——

"Không cần tìm túi, anh thuận tiện cầm xuống lầu vứt là được."

Hứa Đa Ninh cúi thấp đầu. . . Sớm biết vẫn sẽ bị quăng đi, cô còn nhặt lại làm gì chứ!
 

MUALARUNG91

Sưu tầm
Tham gia
25/8/19
Bài viết
4,589
Điểm cảm xúc
194
Điểm
63
Chương 3:
Edit: Tiểu Bao tử

Đa Ninh ở tạm một căn nhà trong chuỗi khách sạn trên đường Thiên Xuyên.

Ở gia viên Lam Thiên phía Bắc thành phố A cô còn có một căn nhà cũ, là bất động sản bà ngoại qua đời để lại cho cô. Nhà hai gian cuối những năm 80, mặc dù phòng ốc cũ kĩ, nhưng cũng là khu trung tâm gần trường học.

Giữa gia viên Lam Thiên và Tinh Hải Loan, cô cân nhắc một hồi mới quyết định bán Tinh Hải Loan đi.

Trước bồn rửa mặt khách sạn, Đa Ninh sấy khô mái tóc dài đã nuôi ba năm bò lên giường lớn, nằm một lát, định mở điện thoại gọi video cho dì ở Toronto, Canada. Dù có chênh lệch múi giờ thì giờ này dì cũng đã rời giường, video còn chưa nhận được trả lời, di động đã có một cuộc điện thoại gọi tới trước, màn hình nhấp nháy dãy số 11 số.

Cuộc gọi đến chứng tỏ là mã vùng của thành phố A.

Từ sau khi cô thay điện thoại chưa từng xuất hiện dãy số nào dài như vậy, nhưng có thể nhận ra 11 con số này là số di động của anh họ Hứa Văn Nghiệp.

Gọi điện vào giờ này, không lẽ là có chuyện gì gấp?

Đa Ninh đứng dậy khỏi giường, xỏ đôi dép lê của khách sạn, ra ngoài ban công nghe điện thoại.

Cô vốn là người sinh ra ở thành phố A, ngoại trừ hôm qua liên lạc với bạn cùng phòng đại học, thì ở thành phố A còn rất nhiều người quen. Ba cô, bà nội, bác cả...

Ban đêm tháng năm vẫn còn hơi lạnh, Đa Ninh dựa vào tường, im lặng không lên tiếng nghe anh họ nói chuyện. Từ từ khuyên bảo từng câu một.

Cô luôn luôn ăn nói vụng về nên chỉ đơn giản không nói gì cả.

"...Ninh Ninh?"

"Em nghe đây." Đa Ninh đáp lại một tiếng.

"Vậy thì ngày mai trở về một chuyến đi. Chúng ta cùng tới nhà bà nội, như vậy mọi người cũng có thể gặp mặt một lần." Giọng nói anh họ nhẹ nhàng, còn vui vẻ cười hai tiếng nói: "Còn có bạn gái anh nữa, em cũng chưa từng gặp mà... Ngày mai để cho hai người làm quen một chút."

Đa Ninh không từ chối được đành đồng ý: "Vâng."

Sau đó anh họ nói gì, cô đều nói vâng. Cô phải nhanh nói kết thúc cuộc điện thoại này, bắt đầu làm chuyện của mình.

Ngày thứ hai, Đa Ninh đúng hẹn sang nhà bà nội, anh họ sợ cô không tìm được, muốn cô đưa địa chỉ để sắp xếp tài xế tới đón. Cô từ chối, cũng không phải là trẻ con nữa, cô có thể dựa vào địa chỉ để bắt xe đến.

Anh họ cho địa chỉ là số 2229, đường Tử Kim, tòa nhà 17, Du Viên khu A. Bác cả cô mua cho bà nội một căn biệt thự ở ngoại ô, trên tuyến bản đồ hiển thị vị trí là gần Tiên Hồ sau thành phố A, một căn nhà cỡ lớn kiểu viện điều dưỡng, phong cảnh nên thơ, nhưng giao thông bất tiện.

Vì thế cho nên lúc gọi xe, cô bị ba tài xế từ chối sau mới được chở đi.

Công ty của bác cả cô năm xưa có chút danh tiếng ở thành phố A, làm giàu từ kim loại màu, sản nghiệp tăng nhanh, sau bắt đầu đưa ra thị trường, sau đó cả Hứa gia cùng được nở mày nở mặt.

Hôm nay, nơi này của bà nội có cả gia đình tụ họp, gia đình ba cô, gia đinh cô chú và bác cả cũng tới.

Còn cô đã là khách thì phải mang quà đến.

Anh họ ra ngoài biệt thự đón cô.

"Gầy, xinh." Anh họ cầm lấy túi quà trong tay cô, nhìn kỹ cô một lúc mới nói: "Có phải hình như nhìn cao hơn một chút không? Tiểu Ninh cao hơn thật à?"

Đa Ninh có chút bái phục thị lực của anh họ, gật đầu một cái nói: "Đúng vậy, cao hơn 3cm." Tiêu chuẩn trước khi xuất ngoại là 160, bây giờ là 163, vừa đủ."

Vẻ mặt anh họ khó tin, tỏ ra vô cùng ngạc nhiên với việc cô trưởng thành rồi mà còn có thể cao lên.

"Anh, em cũng cao hơn."

"Còn có em!"

Hai giọng nói trẻ con một trước một sau vang lên, hai đứa song song dính vào bên người anh họ, sôi nổi đòi so cao. Chúng mặc quần áo yếm giống nhau như đúc, cùng kiểu giày thể thao, chỉ có mũ lưỡi trai trên đầu là không giống nhau, một xanh một trắng.

Chúng là em trai sinh đôi cùng cha khác mẹ với cô.

Đa Ninh ngẩng đầu lên, nhìn thấy mẹ chúng, một thân âu phục kiểu nữ gọn gàng đứng cạnh bếp nướng trong vườn hoa, trong tay cầm chiếc chổi quét khẽ nâng môi, coi như là khách khí chào hỏi.

Đa Ninh thu tầm mắt lại.

"Tiểu Thiên, tiểu Khải, chị ấy chính là chị của các em." Anh họ cúi người xuống giới thiệu, sau đó cười nói với cô: "Tiểu Ninh, em xem chúng nó đã lớn như vậy rồi, thời gian thật nhanh."

Đa Ninh đứng nhìn chúng, không biết nói gì.

"Chị... chị ơi!"

Không nghĩ tới chúng trăm miệng một lời gọi cô là chị, âm thanh vừa to lại vừa rõ, đầy nhịp điệu, giống như từng được dạy trước.

Đứa trẻ thật thà như vậy, mà kể cả sự lễ phép của chúng cũng biểu hiện ra sự giả dối và phô trương.

Đãi ngộ như thế, Đa Ninh vẫn không đáp lại, anh họ bất đắc dĩ vỗ bả vai cô: "Đi, dẫn em đi gặp bạn gái anh."

Bạn gái anh họ tên là Diệp Tư Tư, người đang nói chuyện với bà nội trong phòng. Đa Ninh theo anh họ đi vào nhà, trong nhà ngoài phòng đều rất đông người, cô nhìn thấy bà nội, ba, bác cả bác dâu ngồi trên sô pha trong phòng khách trò chuyện vui vẻ.

Họ thấy cô tới, đối xử cũng cực kỳ khách khí, sau đó chu đáo bảo cô ngồi xuống, kể cả ba cũng khách sáo với cô. Nếu như nói có gì khác biệt, thì chính là giữa sự khách sáo còn có sự thân thiện xa lạ.

Tình thân chỉ như vậy, giống như khi còn bé không cẩn thận làm cháy nồi cơm điện khiến cơm sống, nửa chừng không quen, khó nuốt xuống được.

Hình như anh họ phát hiện cô vẫn chưa có cách đối mặt với ba mình, vội vàng đưa bạn gái ra giới thiệu.

"Xin chào, tôi là Tư Tư." Cô gái bên cạnh bà nội đứng dậy, trang nhã tự nhiên đi đến bên cạnh anh họ, rồi sau đó nhìn cô cười: "Vừa rồi còn nhìn thấy cô trong ảnh gia đình, không nghĩ là người thật còn đẹp hơn."

Đa Ninh thoáng sửng sốt, đáp lại: "...Cảm ơn."

——

"Xin lỗi, anh vô tâm không suy nghĩ đến cảm nhận của em." Trên ban công tầng hai của biệt thự, anh họ nói với cô.

Xin lỗi cái gì, là do khả năng tiếp nhận của cô không tốt. Đa Ninh lắc đầu một cái.

"Thật ra thì tiểu Ninh..." Anh họ muốn nói lại thôi, cười cười, đổi đề tài hỏi cô: "Bạn gái anh thế nào."

Đa Ninh nhìn anh họ, không biết có nên nói hay không. Nếu như không phải tên và khuôn mặt giống nhau, thì vừa rồi suýt chút nữa cô còn cho là mình nhận nhầm. Sự thật cô không nhìn lầm, Diệp Tư Tư nhìn thấy hôm nay, và Diệp Tư Tư quen Chu Diệu hôm đó là cùng một người.

Không nghĩ là cô ấy có thể giả vờ như không quen biết cô.

"Rất đẹp." Đa Ninh đánh giá đúng trọng tâm, sau đó không nói lời nào thừa.

"Đó có phải là trai tài gái sắc với anh không?" Anh họ cười đến lông mày cũng ánh lên vui vẻ. Hứa Văn Nghiệp dừng lại, nhắc đến Chu Diệu: "Đúng rồi, em có từng liên lạc lại với Chu Diệu không?"

Đa Ninh hơi suy nghĩ: "Không tính là liên lạc."

Anh họ cúi xuống, nhìn hoa cỏ, người nhà trong sân một lát, mới nói với cô: "Mấy năm nay Chu Diệu phát triển rất tốt, anh vốn cảm thấy việc cậu ta làm mạo hiểm lớn không đáng tin cậy, không nghĩ là cậu ta lại có thể niêm yết công ty đưa ra thị trường... Gần đây ba anh cũng hay nhắc tới cậu ta, nhưng mà có thể cậu ta bận rộn nhân sự , không liên lạc được lần nào..."

Giọng nói của anh họ ngập ngừng, giống như lựa lời mà nói.

"... Anh ấy bề bộn nhiều việc, chúng em cũng rất ít khi liên lạc." Đa Ninh không dám nhiều lời. Sợ một khi trả lời không tốt, một mặt phụ sự mong đợi của anh ấy, một mặt lại bị bên phía Chu Diệu mắng.

Anh họ gật đầu một cái, không nói thêm nữa.

Hôm nay thời tiết khá đẹp, trong xanh như làn nước. Vườn hoa xanh um tươi tốt ở tầng dưới đã phảng phất mùi thịt nướng.

"A Nghiệp, tiểu Ninh, có thể xuống lầu ăn thịt nướng được rồi." Bác dâu cả ở dưới tầng gọi vọng lên. Bác là người dễ gần nhất và cũng là người phụ nữ giàu nhất Hứa gia.

Bác cả có thể trở nên giàu có, hơn nửa là do nhà bác dâu giúp một tay.

"Bác dâu càng ngày càng trẻ ra nhỉ." Đa Ninh nói với anh họ.

"Đương nhiên rồi, chịu khó chăm sóc mà." Anh họ vỗ bả vai cô: "Đi, xuống nhà thôi."

Trong vườn hoa có hai bếp nướng, ba, cô, bác cả chia ra thành một nhóm. Đa Ninh chủ động đi về phía ba cô, gọi một tiếng "ba". Ba cô mỉm cười, dáng vẻ vội vàng cầm lên một xiên thịt đã nướng xong đưa cho cô.

Cô nhất thời không nhận.

"Đức Minh, bây giờ con gái ăn uống điều độ, anh đưa cánh gà này đúng là làm khó con gái." Mẹ hai đứa trẻ cười nói.

Chẳng qua là từ trước tới nay đây là lần đầu tiên Đa Ninh nhìn ba mình ở khoảng cách gần như vậy. Không thể không thừa nhận, ba cô đã già rồi, không thể không thừa nhận hơn là, lúc nhìn thấy bên tóc mai bạc trắng của ông, cô vẫn có chút đau lòng.

Chỉ là tất cả mọi người đều sẽ già đi, chứ đừng nói là người hay bận tâm lo nghĩ. Năm năm nay, ba cô bắt đầu làm cha của hai đứa trẻ, dù có hạnh phúc thì cũng rất vất vả. Cộng thêm làm trong công ty bác cả cũng không được vui vẻ.

"Cảm ơn... ba." Đa Ninh vẫn nhận lấy xiên thịt trong tay ông.

"Ba, con cũng muốn."

"Con cũng muốn."

"Các con từ từ." Mẹ hai đứa trẻ kéo chúng ra: "... Không phải vừa mới ăn rồi sao!"

"... Đợi lát nữa, đợi lát nữa ba nướng cho các con." Ba chìa tay vỗ về hai đứa, sau đó gật đầu một cái.

Đa Ninh nghiêng đầu, thoáng nhìn thấy ánh lệ trong mắt ba, nếp nhăn nhăn nheo che giấu bọn họ. Đa Ninh cầm xiên thịt nướng trong tay đưa cho chúng nó: "Của chị cho các em."

"Tiểu Ninh..." Ba nhìn về phía cô, vẻ mặt xúc động lại có chút phức tạp.

Đa Ninh cúi thấp đầu, thầm nghĩ ba cô thật sự không cần cảm động, bây giờ cô cũng không còn là trẻ con, chỉ là một xiên thịt nướng mà thôi.

Cho dù có chút khó chịu, thì quan hệ của cô và ông cũng đã biến thành bây giờ.

Thời điểm cô tốt nghiệp Đại Tứ, mẹ cô không may bị ung thư tuyến tụy, lúc đi kiểm tra kết quả xong, chuyện đầu tiên bà làm không phải là nhập viện trị liệu, mà là ly hôn với ba cô.

Sau đó, cô cũng biết ngoại trừ là ba cô, ông còn là ba của hai đứa trẻ khác.

Lúc đó có rất nhiều người khuyên mẹ không nên làm như vậy, nếu như ly hôn rồi đợi đến lúc ra đi, để lại một mình Đa Ninh thì làm sao bây giờ. Mẹ cô chỉ lắc đầu một cái, thái độ rất kiên quyết, giải thích: "Đa Ninh nhà tôi sẽ không tranh, sẽ không giành."

Không sai, từ nhỏ cô đã không bao giờ tranh giành của những đứa trẻ khác.

Cho nên, trước khi mẹ cô rời khỏi trần thế, trước tiên cần thông qua phương thức ly hôn để lấy lại từ ba cô một nửa tài sản, sau đó biến thành di sản để lại cho cô.

Buổi trưa, Đa Ninh rời khỏi nhà bà nội, anh họ lái xe đưa cô về.

Trong xe anh ấy lại lần nữa nhắc tới Chu Diệu, Đa Ninh thu lại tầm mắt ngoài cửa sổ, nói với anh họ đang lái xe: "Anh thả em ở quảng trường mùa xuân trước mặt đi, em tiện thể đi mua ít đồ."

"Được rồi." Chiếc Mercedes-Benz GLS400 vững vàng dừng ở ven đường.

Đa Ninh tháo dây an toàn ra: "Cảm ơn anh."

"Đúng rồi, buổi tối anh và Tư Tư mời em ăn một bữa." Anh họ lại hẹn cô đi ăn cơm tối, vui vẻ nói: "Hôm nay em và chị dâu nhà em còn chưa chính thức làm quen đâu đấy."

"Buổi tối em còn có việc." Đa Ninh từ chối lời mời của anh họ lần nữa, cầm điện thoại nói: "Thật mà, em vừa hẹn với bạn xong."

"Được rồi, vậy để lần sau."

Đa Ninh gật đầu: "Bye bye." rồi xuống xe.

Sau đó đi bộ nhanh dần.

Cô không nói dối, đúng là buổi tối có việc, đúng là vừa hẹn bạn xong. Vừa rồi trên đường rời khỏi biệt thự, cuối cùng cô cũng nhận được tin tức của Nhan Nghệ gửi tới ——

"8 giờ tối, Mạch Điền Thời Quang, phòng 301, thân ái Hứa bảo bối?"

19 giờ 50, Đa Ninh đến phòng 301 Mạch Điền Thời Quang sớm hơn mười phút. Còn chưa đẩy cửa ra, tiếng hát gầm rú quen thuộc, từng đợt đánh vào màng nhĩ cô.

"Em vẫn ở đây, chờ anh quay về, chờ anh quay về ngắm hoa đào nở..."

"Em vẫn ở đây, chờ anh quay về, chờ anh quay về..."

Đa Ninh giơ tay đẩy cửa ra, nhìn về phía hai người đang cầm mic hát bên trong, Nhan Nghệ và Đoàn Miêu Miêu, không nhịn được toét miệng. Còn chưa kịp nói gì đã bị Nhan Nghệ kéo tay lại: "Còn không mau qua đây hát!"

Được.

Đa Ninh cầm lấy một cái míc, hắng giọng hai tiếng, nhìn lời trên màn hình vẫn đang chạy tiếp tục hát.

Gió xuân ấm áp nhẹ thổi tới.

Đào hoa đóa đóa khai.

Đầu cành chim nhỏ đã thành đôi.

Đôi lứa yêu nhau trong tim như hoa nở.

Ay dô ay dô

Sau đó, khoác tay nhau, cùng lắc hông.

Bài "Đào hoa đóa đóa khai" này là bài tủ của phòng 606 bọn cô thời đại học, mỗi lần bao phòng Mạch Điền Thời Quang gần trường thì nhất định là mọi người cùng hát.

Món ăn được bày lên bàn KTV, còn có đĩa hoa quả và rượu. Đồ ăn vừa nhìn đã thấy là lén mang từ ngoài vào, mua ở chợ sau trường. Thời sinh viên là thời gian vui vẻ nhất của bọn cô.

Không sai, những thứ này đều là Nhan Nghệ và Đoàn Miêu Miêu tới trước chuẩn bị, cơ bản là hai người đều biết Đa Ninh sẽ đến sớm hơn, nên hai người họ bảy rưỡi đã tới rồi.

"Hứa bảo bối, hai ngày trước mình và Miêu Miêu cố ý không để ý tới cậu, cậu có giận không? Có đau lòng không thế?" Nhan Nghệ ôm Đa Ninh thơm một cái, sau đó ôm cô nghiêm túc hỏi.

"Không có." Đa Ninh lắc đầu cười, mày cong lên, lộ ra hàm răng nhỏ mà trắng.

"Thật à?"

"Thật!" Đa Ninh nâng mặt Nhan Nghệ, nói với cô: "Mình biết các cậu sẽ không cố tình không quan tâm tới mình, cho nên đoán trước là các cậu cố ý."

Nhan Nghệ dương dương tự đắc: "Vẫn là bảo bối nhà ta thông minh."

"Được rồi, hai cậu buồn nôn đủ rồi đó." Đoàn Miêu Miêu mạnh mẽ chen vào, dùng thân hình 1m73 tách hai người ra.

"Không được... Miêu tỷ, mình vẫn còn muốn thân mật nồng thắm với bảo bối nhà mình!" Nhan Nghệ khoa trương giãy khỏi tay Đoàn Miêu Miêu, tiếp tục quay lại ôm lấy Đa Ninh.

Dáng vẻ buồn nôn như vậy, người luôn phối hợp như Đa Ninh cũng không chịu nổi, cười nói: "Được rồi, được rồi, ôm nữa, Vương gia nhà cậu sẽ tức giận."

Không khí đột nhiên có chút quái dị.

Nhan Nghệ cũng yên tĩnh lại, một giây sau, hốc mắt đỏ bừng, mím môi nhìn Đa Ninh nói: "Đa Ninh... Mình ly hôn tháng trước rồi."

---

11 giờ đêm, người có chủ duy nhất Đoàn Miêu Miêu được bạn trai Ô Giang tới đón. Ô Giang lái một chiếc Buick màu xám tro tới đây, mở cửa ở vị trí tài xế ra, hai ba bước đã tới trước mặt Đọan Miêu Miêu.

Vẫn là quần đen áo trắng như trước đây, cùng khuôn mặt lạnh lùng trước sau như một. Năm năm, tóc Hà Hạo đã bạc, vậy mà Ô Giang không thay đổi nhiều lắm.

"Hi, Ô Giang." Đa Ninh lên tiếng chào Ô Giang, bày ra vẻ mặt tươi cười, giọng nói rất nhẹ. Cô và Ô Giang không quen thân lắm, nhưng biết nhau rất sớm. Ô Giang là bạn cùng phòng đại học của Chu Diệu, có thể nói là thời kỳ Đọan Miêu Miêu và Ô Giang sống chung, cô ở bên trong coi như là làm bà mối.

Ô Giang gật đầu với cô một cái, nhìn cô một lát, mới ngồi xuống bên cạnh cô và Nhan Nghệ: "Anh đưa các em về trước."

"Không cần không cần." Đa Ninh từ chối.

"Không cần..." Nhan Nghệ đang cúi thấp đầu cũng ngẩng lên, kiên quyết từ chối ý tốt của Ô Giang: "Em còn muốn ở cùng với Hứa Hứa bảo bối."

"Các cậu về trước đi." Đa Ninh ngẩng đầu, nặn ra một nụ cười làm cho người khác an tâm, sau đó tìm một lý do nói: "Mình và Nhan Nghệ đợi lát nữa... Bọn mình cũng có người tới đón."

Hiện tại không có cách nào, cô chỉ có thể bịa ra một cái, sự thực lát nữa tới đón chỉ có anh giai Tích Tích (*) mà thôi.

(*) Tích Tích 滴滴 : Tên một hãng taxi

"Chu Diệu! Chu Diệu! Có đúng không..." Nhan Nghệ ghé vào tai cô, cười ha ha hai tiếng, lớn tiếng kêu lên.

Đa Ninh bất đắc dĩ vỗ đầu Nhan Nghệ.

Sau đó người nói muốn đưa cô và Nhan Nghệ về -Ô Giang cũng không khách khí nữa, hắn vốn không phải là người nhiệt tình, trước nay lạnh lùng. Nếu cô và Nhan Nghệ không cần, hắn chỉ đưa bạn gái Đoạn Miêu Miêu lên xe.

"Chờ đã." Nhan Nghệ có chút men say gọi Ô Giang và Đoạn Miêu Miêu đang định rời đi.

Hai người cùng quay đầu lại.

Miệng Nhan Nghệ co giật, hô về phía bọn họ: "Hai người sao có thể chậm chạp như thế, nói chuyện bảy tám năm còn không kết hôn! Tôi cũng ly hôn rồi, hai người..."

Vẫn còn chưa kết hôn.. buồn cười!

Bạn học Ô Giang không có bất kỳ phản ứng nào, tiếp tục lên xe.

Đoạn Miêu Miêu không yên tâm, lên sẽ xong lại quay đầu dặn dò Đa Ninh: "Đa Ninh, chờ Chu Diệu tới đón hai người, cậu nhắn tin cho mình."

Giờ phút này, Đa Ninh vừa mệt tâm lại vừa mỏi tay, một tay ôm Nhan Nghệ, một tay còn chột dạ khoa chân múa máy với Đọan Miêu Miêu —— "OK ".
 

MUALARUNG91

Sưu tầm
Tham gia
25/8/19
Bài viết
4,589
Điểm cảm xúc
194
Điểm
63
Chương 4:
Editor: Linh Đang

Nhan Nghệ hoàn toàn tê liệt.

Sau khi Đoạn Miêu Miêu cùng Ô Giang rời đi, Nhan Nghệ ầm ỹ muốn ăn đồ nướng ở một quán cuối đường, lại uống thêm nửa chai bia, sau đó thì say mềm nấc cục; gục mặt xuống bàn.

Giữa lúc đó, Đa Ninh cũng biết nguyên nhân Nhan Nghệ ly hôn.

Cô ấy cùng chồng là "Vương gia" quen biết nhau, cô ấy nhìn trúng cử chỉ văn nhã cùng học thức của anh ta, anh ta cũng thẳng thắn cô ấy phù hợp với yêu cầu chọn vợ của anh ta, sau đó hai người thuận lợi kết hôn."Vương gia" là cách xưng hô vô cùng thân thiết của cô ấy với chồng, thật ra "Vương gia" tên là Vương Diệp. Cũng từng tín nhiệm lẫn nhau, cũng từng tương thân tương ái, chỉ là thời gian quá ngắn.

Vừa kết hôn một năm, còn chưa kịp chế tạo đứa nhỏ, "Vương gia" gặp lại bạn gái mối tình đầu đã chia tay đi du học.

Nhan Nghệ nói lần đầu tiên nhìn thấy mối tình đầu kia đã không chiến mà bại. Đối thủ rất cao cấp, học thức cao lại còn bạch phú mỹ, cô ấy căn bản không có năng lực tác chiến. Chỉ có 36D của cô ấy là tốt hơn đối thủ, đối phương chỉ đủ để có cảm giác nữ thần.

Đáng tiếc, ông xã của cô ấy không phải một người "Ngực khống", đến ưu thế duy nhất của cô ấy cũng biến thành khuyết điểm. ( Đại loại là người yêu thích những cô nàng ngực lớn)

Sau đó, Nhan Nghệ liền nằm sấp xuống. D@Đ#L$Q%Đ^^

Đa Ninh không ngăn được Nhan Nghệ uống rượu, cũng không muốn ngăn Nhan Nghệ lúc này, chỉ có thể không uống chút nào giữ thanh tỉnh cùng thể lực để mang Nhan Nghệ về khách sạn cô ấy ở.

Có điều, cô có phần tính sai tình hình rồi.

Người tốt thì không thấy đến, cô lấy điện thoại gọi Tích Tích, anh Tích Tích còn chưa đến, trước đã thấy vài vị "Nam sĩ nhiệt tình" đi lên hỏi đông hỏi tây, các cô có muốn được đưa về hay không. Cô luôn nhát gan, làm bộ cầm lấy di động gọi điện thoại, sau đó ra vẻ khí thế mở miệng: "Anh yêu, anh đã tới chưa?"

Chiêu này coi như dùng tốt, nam sĩ nhiệt tình huýt sáo, phẫn nộ rời đi.

Đa Ninh thở ra một hơi, đúng lúc này, từ ống nghe của di động truyền ra tiếng của người đàn ông quen thuộc —— "Anh yêu là ai?"

Đa Ninh sợ tới mức thiếu chút nữa ném di động xuống.

Người nói chuyện trong di động là Chu Diệu. Cô vừa mới vuốt lên xác minh thì đúng là số của Chu Diệu, nhưng rõ ràng cô ấn thiếu một vài chữ, làm sao vẫn chuyển được. . . Đa Ninh nắm di động, không biết có phải nghe được giọng của Chu Diệu hay không, không khỏi an tâm lại, gió lạnh đầu đường nối nhau thổi mùi rượu trên người Nhan Nghệ tới đầu cô, cô lúng túng kêu một tiếng với người bên kia điện thoại: "Chu Diệu. . ."

Sau đó, không đợi Chu Diệu nói tiếp, cô đã nhanh chóng thỉnh cầu: "Chu Diệu, anh có thể đến đây đón em một chút không?"

Cô biết rõ nhà mới của Chu Diệu ngay tại khu A gần đây, gần với khuôn viên anh xây dựng công ty.

Ngại quá, hiện nay Chu Diệu không có nhà mới ở đây, mà là công ty.

Hôm nay là chủ nhật, giờ này Chu Diệu còn đang ở bộ phận kỹ thuật của công ty, vì bảo đảm ngày mai thứ hai sản phẩm mới có thể phát hành không mắc bất cứ lỗi nào. Trước bàn làm việc của mỗi người đều đặt một cốc Starbucks, nhưng cà phê đã sớm lạnh. Làm nghề của anh hận không thể mỗi ngày có 48 giờ để dùng chứ không phải 24 giờ, tăng ca như đêm nay có thể nói là chuyện thường.D@Đ#L$Q%Đ^^

Chuyện hoang đường giàu trong một đêm, cũng không phải truyền thông tùy tiện viết như kiểu thời thế tạo anh hùng.

Đương nhiên anh cũng không phải anh hùng gì, lúc này còn đang cướp đoạt cùng áp bức thời gian cùng tinh lực của nhân viên, dùng quỷ hút máu để hình dung thì càng giống. Lúc Đa Ninh gọi điện thoại tới, anh đang nhìn thấy một người kỹ sư khảo nghiệm công trình ngáp, giây tiếp theo chính mình cũng nặng nề ngáp một cái.

Ngửa đầu ra, cổ vang ra tiếng răng rắc, lại thần thanh khí sảng.

Nhưng mà sau đấy, điện thoại của Hứa Đa Ninh gọi tới, mở đầu chính là một câu anh yêu hấp tấp.

Không biết kêu là người, hay là quỷ.

Chu Diệu kết thúc hội nghị, người nằm tựa vào ghế dựa hội nghị không muốn nhúc nhích, đối mặt với thỉnh cầu Hứa Đa Ninh nhờ anh tới đón cô, anh lấy chìa khóa xe từ trong túi ra ngắm nghía, nghĩ đến cô dễ dàng bán phòng lại không thương lượng với anh, làm bộ làm tịch đứng lên: "Vì sao lại tìm anh? Không phải chúng ta đã ly hôn sao?"

Không phải còn có anh yêu khác sao.

Hai tay Đa Ninh ôm Nhan Nghệ, tay phải còn vòng quanh Nhan Nghệ gọi điện thoại cho Chu Diệu. Quan hệ của cô cùng Chu Diệu rất gần gũi, cứ coi như hai người đã kết hôn qua, cũng là bạn tốt từ nhỏ đến lớn. Nhưng mà, giọng điệu cô vừa mới thỉnh cầu Chu Diệu hỗ trợ quá mức tự nhiên thân quen, như thể quan hệ của hai người bỗng chốc về ban đầu —— thời điểm chưa kết hôn.

"Không phải anh nói ly hôn vẫn là bạn tốt sao?" Đa Ninh mở miệng, dùng lời nói chặn Chu Diệu.

Tính cách của Chu Diệu cô hiểu rõ, ăn mềm không ăn cứng, cộng thêm khẩu thị tâm phi.

Quả nhiên, câu tiếp theo của Chu Diệu là —— "Lời này, em cũng tin?"

Sự thật là, thời điểm Chu Diệu nói xong lời này người đã ra công ty, bước chân dài theo thang máy xuống dưới. Sau đó, bên tai vang lên lời đáp khí phách của Đa Ninh —— "Em tin."D@Đ#L$Q%Đ^^

Khóe miệng bỗng dưng kéo ra một chút cười: "Gửi địa chỉ cho anh."

Chu Diệu đến chỗ Đa Ninh thật không xa, lái xe tới đây mất năm phút. Bóng đêm nặng trĩu, anh bước xuống từ trong xe thấy Đa Ninh, cùng một người khác đang nằm trong lòng Đa Ninh, mặt sa sầm nhăn nhó.

"Chu Diệu, anh giúp em ôm Nhan Nghệ vào trong xe." Đa Ninh ngẩng đầu, nhìn thấy Chu Diệu đến đây liền nói.

Chu Diệu nhìn lướt qua, trả lời rất kiên quyết: "Không ôm."

Đa Ninh lại ngẩng đầu.

"Em đánh thức cô ấy, để cô ấy tự đi." Chu Diệu còn nói.

Nếu có thể đánh thức Nhan Nghệ thì tốt rồi. . .

Đa Ninh lại chịu thua: "Chu Diệu, anh hỗ trợ một chút."

Chu Diệu nhíu mi xuống, xoay người ôm lấy người phụ nữ trong lòng Hứa Đa Ninh, sau đó lưu loát ném vào ghế sau xe. Thiết kế đặc biệt của xe thể thao không tệ, ghế sau có thể cho một người nằm vừa.

Đa Ninh ngồi vào ghế phụ, cài dây an toàn.

"Chu Diệu, cám ơn anh." Cô nói lời cảm ơn, sau đó lại nói áy náy, "Ngại quá. . . Đêm rồi còn bắt anh tới đây một chuyến."

Thật khách khí. Chu Diệu khởiđộng xe, động cơ nổ vang, trả lại cô một câu: "Em cũng biết bây giờ là buổi đêm à."

Đa Ninh nhận chế nhạo, không có bất kì ý kiến gì.

"Ở đâu?" Chu Diệu hỏi cô.

Đa Ninh dừng lại, nói trước mắt cô ở chuỗi khách sạn, cùng với địa chỉ cụ thể.

Sau đó, Chu Diệu cũng dừng lại, muốn tiếp tục chế nhạo, nghĩ đến cái gì lại dừng lại."Vì sao Tinh Hải Loan lại không được?" Chu Diệu qua giao lộ, lại hỏi cô.

Bởi vì cô sợ ở Tinh Hải Loan sẽ luyến tiếc bán nó đi.

"Chuyện bán căn phòng kia." Đa Ninh chủ động gợi đề tài, bởi vì anh nói muốn giúp cô bán. Hôm nay quản lí Chung cũng liên hệ với cô, nói muốn mang khách mới tới đây xem phòng, cho nên cô muốn minh xác một chút, xử lý như thế nào mới tốt.

Chu Diệu: "Em rất vội?"

Một câu, làm Đa Ninh á khẩu không trả lời được, đang muốn mở miệng giải thích, xe Chu Diệu đã dừng trước đèn đỏ.

"Vì sao muốn bán phòng?" Chu Diệu vẫn hỏi cô, hỏi liên tiếp vài câu.

"Thiếu tiền?"

"Muốn hoàn toàn di dân ra nước ngoài?"

". . . Em muốn lập nghiệp, làm chút chuyện của mình." Đa Ninh mở miệng nói, sau đó mắt nhìn Chu Diệu. Đương nhiên lập nghiệp là một lí do thoái thác, bởi vì nếu thế cũng chỉ dùng đến một phần của số tiền bán nhà. Còn phần lớn còn lại, cô không thể nói với Chu Diệu.

Nhưng mà, hai chữ lập nghiệp khiến cho Chu Diệu nở nụ cười.D@Đ#L$Q%Đ^^

"Đa Ninh. . ." Chu Diệu nở nụ cười một hồi lâu, lắc đầu hỏi cô: "Em biết vào lúc này người nào ngốc nhất không?”

Đa Ninh biết là sẽ không phải lời hay, không nói tiếp.

"Người bán phòng lập nghiệp." Chu Diệu nói, giọng nói chắc chắc.

Vốn là, cô còn muốn nói với Chu Diệu phương hướng lập nghiệp của mình một cách hẳn hoi, không nghĩ tới còn chưa nói đã bị hắt nước lạnh. Ít nhiều có phần tức giận, Đa Ninh trả lại một câu: "Trước kia không phải anh cũng bán phòng lập nghiệp sao?"

Chẳng lẽ không đúng là anh bán hôn phòng ba Chu mẹ Chu chuẩn bị cho anh đi, cô mới dùng tiền mẹ để lại cho mua Tinh Hải Loan sao. Đương nhiên Chu Diệu đề nghị cô mua Tinh Hải Loan không có sai, năm năm, giá phòng tăng gấp ba. Tốt hơn đầu tư bất cứ thứ gì.

Chu Diệu chỉ cười, sau đó dùng lời nói thấm thía nói với cô: "Đa Ninh, anh khuyên em vứt ý tưởng bán phòng lập nghiệp đi, nó không thích hợp với em."

Đa Ninh không hé răng.

Chu Diệu: "Ai —— "

Anh biết rõ cô không nghe lời khuyên của anh. Thế giới này có hai loại người sẽ bán phòng lập nghiệp, người ngốc cùng người điên. Anh chính là người điên điển hình.

Đến khách sạn.

Chu Diệu dùng cách xách để người phụ nữ say rượu từ ghế sau ra, dời một mạch vào trong căn phòng khách sạn yên tĩnh mà Hứa Đa Ninh đã đặt. Sau đó, đứng ở bên giường phủi góc áo của mình, vẻ mặt ghét bỏ.

Bởi vì áo khoác dính phải mùi rượu, Chu Diệu lựa chọn cởi, quăng vào trong tay Đa Ninh.

Đa Ninh thấy Chu Diệu ghét bỏ như thế, đành phải hy vọng anh có thể nhanh chút nhắm mắt làm ngơ. "Em đưa anh xuống lầu." Cô nhìn anh, giọng nói chân thành, đôi mắt như nước sông có thể phát sáng.

Thái độ này, Chu Diệu cảm thấy mình như tôn phật.

Nhưng mà, mời phật dễ mà đưa phật khó. Chu Diệu đi đến phía trước cửa sổ, nhìn chung quanh một vòng Đa Ninh vào ở tiêu gian hoàn cảnh nói: "Bây giờ em xuống lầu, đi thuê một phòng nữa, muốn phòng có giường lớn."

Ách, nhất thời Đa Ninh không có phản ứng, đưa tay đặt ở đùi, hơi hơi nhéo một cái.

Chu Diệu có chút không hài lòng, giọng nói càng thêm kiên quyết: "Hơn nửa đêm, chẳng lẽ em còn bắt anh lái xe trở về?"

"Em coi anh là mèo máy, không cần ngủ?"

"Anh mệt chết rồi, mười phút sau sẽ buồn ngủ."

. . .

Đa Ninh dùng phương thức "khẩn cấp" cấp đặt cho Chu Diệu vào ở một phòng có giường lớn, đồng thời cùng anh đi vào cửa phòng, sau đó dừng lại nói ngủ ngon.

"Đợi lát nữa." Chu Diệu cúi đầu ngáp một cái, vào lúc Đa Ninh muốn xuống lầu trở về phòng, lại lắm miệng hỏi một câu: "Phương hướng lập nghiệp của em là gì?"

Không nghĩ tới Chu Diệu vẫn hỏi cô.

"Khai phá thú bông, hàng hiệu cá nhân." Đa Ninh quay đầu lại, cười tủm tỉm nói cho Chu Diệu.

Bỗng nhiên Chu Diệu có phần giật mình, có phần khốn khổ, còn có chút cảm giác khó có thể diễn tả.

Ánh đèn ở hành lang dài của khách sạn đã ấm, nhưng Hứa Đa Ninh trước mắt còn ấm hơn cả ngọn đèn. Có đôi khi, Chu Diệu cảm thấy Hứa Đa Ninh trải qua lại nhiều chuyện cũng đều không hiểu nhân thế chua xót.

Lập nghiệp? Cô tưởng là còn bé lúc ở nhà sao.

"Đa Ninh món đồ. . . là gấu bông sao?" Chu Diệu nói, không cẩn thận cắn phải đầu lưỡi, chú ý tới trong mắt người trước mặt toát ra chờ mong, lại không đành lòng đả kích. Anh biết rõ vừa mới ở trong xe cô hy vọng có được sự khẳng định của anh, giống như hồi nhỏ cô có chủ ý nghĩ đến cái gì đều sẽ tìm anh khẳng định một chút, mà không phải thương lượng một chút.

"Có thể suy nghĩ sao?" Đa Ninh lại hỏi anh. Cứ coi như trong xe anh không khách khí phủ định cô, cô đã hoàn toàn không tính toán.D@Đ#L$Q%Đ^^

"Có thể. . . Suy nghĩ." Chu Diệu gật đầu hai cái, tay đặt ở tay cầm cửa: "Được rồi, ngủ ngon, ngày mai gặp."

"Vâng." Đa Ninh kém chút quỳ lạy: "Ngày mai gặp."

"Ngày mai gặp."

Tâm tình Đa Ninh không tệ đi xuống lầu, sau đó giúp Nhan Nghệ lau mặt cùng tay, sau đó cô kéo rèm che cửa sổ, nằm ở một bên giường đã gần rạng sáng. May mắn lúc cô chọn thì tiêu chuẩn của khách sạn không tệ, đêm nay hai người cô cùng Nhan Nghệ có thể ngủ.

Đa Ninh nhắm hai mắt lại, nghĩ đến Chu Diệu ngủ trên lầu, đầu óc có phần loạn, sau đó hỗn loạn đi vào giấc ngủ. Không biết qua bao lâu, bên tai đột nhiên nhớ đến tiếng Chu Diệu nói chuyện, miệng nhất quán ngay thẳng.

"Đa Ninh, về sau em sẽ biết, mẹ em làm không sai."

"Ba em đối với em chỉ là áy náy nhất thời, sẽ không mãi áy náy."

"Nếu mẹ em không ly hôn với ba em, về sau em trừ bỏ mẹ kế, còn có bố dượng, em trai sau, thật đáng thương."

"Còn có tất cả những gì ba mẹ em làm ra, về sau sẽ tiện nghi rơi vào tay hai người em trai."

"Chờ em gả đi, bọn họ cho chút đồ cưới liền đá em đi, còn cảm thấy đối xử với em rất tốt. . ."

"Chu Diệu, lúc này anh có thể đừng nhắc những thứ này với em được không."

"Được rồi, không nói. Anh chính là muốn nói cho em, em gả cho anh như vậy cũng rất tốt."

Cô và Chu Diệu kết hôn khi nào? Đa Ninh chợt tỉnh lại từ trong mộng, đầu óc chậm rãi khôi phục bình tĩnh. Cô cùng Chu Diệu không chỉ kết hôn, còn đã ly hôn rất lâu rồi. Đa Ninh đứng lên, nhìn về phía Nhan Nghệ còn đang ngủ một bên giường, thở phào nhẹ nhõm.

Lấy điện thoại ra nhìn thời gian, cô xoa xoa trán. . . Đã 9 rưỡi sáng? !

Weibo, 7 giờ Chu Diệu đã bắt đầu gửi tin nhắn cho cô.

7: 00: Tỉnh dậy chưa?

7:10: Áo khoác cùng chìa khóa xe của anh đều để ở chỗ em.

7:30: Một con chim (hình vẽ con chim, là biểu tượng cảm xúc của hệ thống. )

7:40: Một con chim

7:50: Một con chim

8:00: Quên đi, anh tới công ty, buổi chiều em mang áo khoác cùng chìa khóa đến công ty cho anh.
 

MUALARUNG91

Sưu tầm
Tham gia
25/8/19
Bài viết
4,589
Điểm cảm xúc
194
Điểm
63
Chương 5.1:
Editor: Hạ Tiểu Phong

Khi hai người đến khách sạn đã là 10 giờ, Đa Ninh không nghĩ tới Nhan Nghệ còn có thể đứng dậy để đi ăn; sau đó mất nửa giờ, dùng tốc độ gió cuốn mây bay quét hết một mâm đồ ăn nóng sốt trên bàn.

Nhan Nghệ nói thể chất của cô thuộc loại dễ béo, sau nay ở cùng Vương Diệp, vì muốn duy trì hình thể cân đối ngay cả khi ăn khoai tây cũng ăn rất dè dặt, cô vất vả như thế, nhưng vẫn không thể sánh với những hồ ly tinh có thể chất gầy yếu đó, tỷ như cô bạn gái được gọi là nữ thần mà Vương Diệp quen biết khi đi Mỹ du học.

Nhan Nghệ nói, sau khi cô và Vương Diệp kết hôn vẫn luôn tự ti, mỗi ngày đều hy vọng mình càng ngày càng xinh đẹp, càng khéo léo. Cô đăng kí Yoga, trà đạo (*), vẽ tranh sơn dầu. . . Làm thế nào để có thể nâng cao bản thân mình. Thế nhưng mặc kệ cô có cố gắng như thế nào, vẫn không bằng một phần mười vị bạn gái kia. Bởi vì mãi không đạt được, cô trở thành một người bắt chước bừa một cách đáng thương.

(*) Trà đạo có tác dụng giúp tâm hồn thanh thản, tu tâm sửa tánh, nuôi dưỡng tầm hồn. (mình có để chi tiết cuối chương, bạn nào muốn tìm hiểu kĩ thì đọc hết chương sẽ có nhé).

Đương nhiên, cô cũng có sở trường đặc biệt của mình, từ tiểu học đến đại học cô luôn là người đứng đầu trong môn cử tạ. Cho nên sau khi cô đi tìm vị bán gái kia đánh nhau, mối quan hệ của cô và Vương Diệp hoàn toàn tan vỡ.

Vương Diệp nói anh ta có thể không li hôn, chỉ cần cô có thể bình tĩnh, không nháo không làm ầm ĩ.

Thật nực cười, hai người bọn họ “dẫu lìa ngó ý còn vương tơ lòng”(*), ầm ĩ đến cuối cùng cô lại trở thành người sai; chật vật thảm hại không được người yêu thương.

(*) Bonus kiến thức văn học (đừng chửi tội công ed gõ gg cực khổ): trích trong Truyện Kiều – Nguyễn Du, trong những tháng ngày ở Châu Thai chờ đợi Từ Hải:
Tiếc thay chút nghĩa cũ càng/ Dẫu lìa ngó ý còn vương tơ lòng
 Nói nhiều vậy chứ túm lại là ý nói tình cảm vương vấn không dứt được

Cô ồn ào cô ầm ĩ, cô rơi lệ khổ sở, cô gái kia vẫn giữ nguyên tư thái vân đạm phong khinh (*), dùng một bộ dáng không buồn không vui nhìn tất cả hành động nháo loạn của cô, sau đó nói một câu bất đắc dĩ: sorry, là tôi quấy rầy cuộc sống của hai người.

(*)Vân đạm phong khinh - (Mây gió điềm nhiên) là một câu tục ngữ Hán việt, ý chỉ mặc kệ chuyên gì xảy ra vẫn không hề quan tâm. (chém đại đó)

Cô ta hỏi Vương Diệp, rốt cuộc Vương Diệp có còn yêu cô ta hay không?

Anh ta trả lời, đã từng rất yêu.

Còn hiện tại.

Anh ta nói anh ta không biết, nhưng vẫn không thể quên được

Rốt cuộc, cô chịu không nổi liền ly hôn.

Đêm trước khi ly hôn, cô hỏi anh ta, anh có từng yêu em không?

Vương Diệp lại hỏi ngược lại cô, vì sao lúc anh và em kết hôn, em không hỏi câu này.

Đúng vậy, lúc kết hôn không hỏi có yêu hay không, ly hôn rồi lại hỏi vấn đề này thì còn có ý nghĩa gì chứ.

Cho nên, từ đầu đến cuối đều chứng minh rằng tất cả đều là lỗi của cô, kết hôn quá tùy tiện, yêu quá hèn mọn, sống không đủ tự tin. May mà, đoạn duyên nợ này đã hoàn toàn chấm dứt, cô đã có thể bù đắp lại cho chính bản thân mình rồi.

"Tiểu Ninh, mình cảm thấy mình có thể để bản thân mình sống tốt một chút. . . Đó là lý do mình lựa chọn ly hôn." Nhan Nghệ cầm khăn giấy lau chùi hai tay, sau đó cong môi nhìn Đa Ninh mà nói.

Sau khi nghe xong câu chuyện của Nhan Nghệ, Đa Ninh rưng rưng khóe mắt, đã quên rằng mình cũng từng ly hôn, luận tư luận bối, cô cũng được xem là một tiền bối có kinh nghiệm.

Tùy rằng chuyện của cô và Chu Diệu có chút không giống.

Thời đại học, cô và Nhan Nghệ, chỉ cần một trong hai người có chuyện, liền dùng chuyện tệ hơn của mình để an ủi đối phương. Khi Nhan Nghệ nói tuổi mình còn trẻ mà đã là người phụ nữ từng ly hôn một lần, cô rất muốn nói cho Nhan Nghệ biết, ly hôn không có gì là không tốt, năm năm trước cô chính là một người phụ nữ đã ly hôn.

Nhưng mà lúc cô và Chu Diệu ly hôn có một giao ước, vì để không ảnh hưởng đến chuyện tìm đối tượng yêu đương sau này, cô và anh sẽ không nói ra chuyện kết hôn, cả hai cùng giữ bí mật, nếu như thật sự không cần thiết thì không cần nói ra.

Để tránh tạo nên những ảnh hưởng không cần thiết.

Ai~~, Đa Ninh có phần tự trách chính mình —— sao Chu Diệu nói gì cô cũng phải nghe theo chứ.

Hôm nay Chu Diệu bắt xe taxi đi làm, lúc xuống xe đối mặt với những ánh nhìn chăm chú của nhân viên công ty, liền có cảm giác mình thật thân thiện. Thứ hai là ngày phát hành sản phẩm mới, toàn bộ nhân viên công ty đều bắt đầu tác chiến, ngay cả cơm trưa cũng thống nhất kêu cơm hộp đùi gà.

Giữa trưa, Chu Diệu cũng ăn món này, trợ lý còn nịnh nọt bỏ thêm cho anh cái đùi gà. Lúc ăn thiếu chút nữa là mất nghẹn, liền uống hơn nửa bình nước, nhìn đồng hồ trên cổ tay, tự hỏi không biết chừng nào Đa Ninh đến đây.

Hôm nay anh bề bộn nhiều việc, chỉ sợ lát nữa không có thời gian dẫn Đa Ninh đi tham quan rồi.

Chu Diệu gọi trợ lý vào, tính toán đợi lát nữa kêu trợ lý dẫn Đa Ninh đi tham quan một vòng, nhưng sau đó lại ngẫm nghĩ hình như chuyện này có chút không ổn.

Hứa Đa Ninh không có một người bạn, lại không phải ở chỗ bà ngoại Lưu, vậy chẳng lẽ cô không được phép ở trong văn phòng mình chơi sao!

Trợ lý đứng bên cạnh đợi lệnh nửa ngày, cân nhắc mở miệng: "Chu tổng. . ."

"Không có việc gì, đi ra ngoài đi." Chu Diệu phất phất tay, sau đó nói thêm một câu, "Lần sau không cần cho tôi nhiều đùi gà như vậy, sức ăn của tôi cũng không khỏe vậy đâu."

Buổi chiều, Chu Diệu lại tổ chức một buổi họp online giữa các ban quản lí. Sau khi ra khỏi phòng họp, Chu Diệu nhìn đồng hồ một chút, đã gần bốn giờ.

Anh trở lại văn phòng, bên trong không có người đợi, áo khoác và chìa khóa xe cũng không có trên bàn; Chu Diệu ngồi lên ghế dựa, gọi cho quầy tiếp tân.

"Chiều hôm nay có người đến tìm tôi không, họ Hứa, là nữ."

"Không có, ây ây. . . Chu tổng." Cô gái quầy tiếp tân gõ bàn phím như sét đánh xem lại ghi chép ngày hôm nay, sau đó dừng lại nói, "Chu tổng, bất quá có một bưu kiện chuyển phát, vừa mới đến. . ."

Chu Diệu: "Đem nó lên đây."

Không sai, bưu phát này chính là Hứa Đa Ninh ký gởi đến, bên trong có một cái chìa khóa xe. Không có áo khoác. Trừ bỏ chìa khóa xe, còn có một tờ giấy ——

"Áo khoác em sẽ giặt lại cho anh. Buổi chiều em dẫn Nhan Nghệ đi dạo phố, không đến đây được."

Chu Diệu để tờ giấy lên bàn, mở di động ra, lúc 12 giờ Đa Ninh có gởi cho anh một tin nhắn, chỉ là anh không chú ý đến.

Chu Diệu nhịn không được hừ một tiếng. Đã mấy tuổi rồi, lại cứ như con nít, bạn bè vĩnh viễn còn quan trọng hơn cả anh. Chu Diệu mở ra ngăn kéo phía trước, bên trong có một phần hiệp nghị nội dung ủy thác bán phòng, vốn anh định hôm nay đưa tận tay cho cô, sẵn nói với cô nội dung hiệp nghị, nhưng bây giờ anh thấy không cần thiết nữa.

Cần chi phiền toái như vậy, chẳng phải anh chỉ cần gởi một bưu phát chuyển đến là được rồi sao.

Chu Diệu dựa lưng vào ghế, đè ép vai gáy, lại cầm tờ giấy lên xem, coi như cô còn có lương tâm, còn biết phải giặt áo khoác cho anh nữa.

Đa Ninh không phải cố ý không đến đưa áo khoác và chìa khóa. Chuyện có nặng nhẹ, buổi chiều Nhan Nghệ hỏi cô có muốn đi mua quần áo mới với cô ấy không, cô thật sự không có biện pháp từ chối, cũng không nghĩ sẽ từ chối.

"Tuần sau mình muốn về Hải Thành một chuyến, qua bên kia lấy một ít quần áo về, lại nghĩ mình phải ăn mặc thật xinh đẹp." Nhan Nghệ nói như vậy.

Tuy rằng mua quần áo là việc nhỏ, nhưng bây giờ đối với Nhan Nghệ chuyện đó rất quan trọng.

Bên kia, cũng chính là nhà họ Vương. Nhan Nghệ kết hôn với Vương Diệp liền ở trong nhà anh ta, sau khi ly hôn tự nhiên không có quan hệ gì với Nhan Nghệ. Nhan Nghệ cũng không có biện pháp tiếp tục gọi đó là nhà, nên đành dùng từ “bên kia” để nói. Hải Thành cách thành phố A không xa, giáp thành phố A một thành thị ven biển. Nhan Nghệ và Vương Diệp đều là người Hải Thành, nhưng Nhan Nghệ không nghĩ sẽ ngây ngốc ở Hải Thành, trước khi Đa Ninh về nước hai ngày, cô đã dọn tới nhà chị gái ở thành phố A.

Nếu đã như vậy thì chuyện quan trọng nhất chiều nay là chọn một bộ quần áo đẹp, làm chính mình và trong lòng cùng nâng lên một trạng thái mới. Đi dạo một vòng cửa hàng tổng hợp lớn, Đa Ninh và Nhan Nghệ giống như hồi đại học sẽ cùng chọn quần áo cho đối phương, sau đó không biết xấu hổ mà khen đối phương và ánh mắt của chính mình.

Nhan Nghệ còn có một quyết định, cô tính ở thành phố A tìm một công việc, làm lại từ đầu. Cô nói cô đường đường tốt nghiệp ở Đại học A cư nhiên lại dùng một năm làm tròn trách nhiệm người vợ, thật sự đáng xấu hổ và buồn cười mà. Tuy rằng lúc tốt nghiệp, giấc mộng của cô là làm một người vợ thật hạnh phúc.

Bây giờ, cô biết mình đi sai đường nên quay lại.

Có đôi khi quyết định một việc không hề khó khăn, chỉ cần có đủ dũng khí. Tối hôm qua sau một trận say rượu, đối với Nhan Nghệ mà nói, phảng phất như có công hiệu thoái thai hoán cốt (thay da đổi thịt).

"Đúng rồi, thay mình cảm ơn Chu Diệu nha." Cầm một đóng túi mua sắm, Nhan Nghệ kéo tay của Đa Ninh nói, "Tuy rằng hôm qua đầu óc mình không được rõ ràng, nhưng vẫn còn nhớ Chu Diệu giúp đỡ mình nha."

A, Nhan Nghệ nhớ rõ người hôm qua là Chu Diệu sao? Lỗ tai Đa Ninh không hiểu sao có chút phiếm hồng, nhẹ nhàng nói: "Ừ, mình sẽ nói lại với anh ấy."

"Hai người nha, sao rồi hả?" Nhan Nghệ đen tối cười hai tiếng, lại tiếp tục nói, "Cậu đi du học cũng đã về, bây giờ Chu Diệu lại tốt như thế, có phải nên kết hôn rồi không hả?"

Đa Ninh có chút nghẹn. Nhan Nghệ nói cô và Chu Diệu, nhưng cô và Chu Diệu. . .

"Nhan Nghệ, mình. . ." Đa Ninh không biết nên nói như thế nào. Cô không phải là người thích nói dối, chỉ là chuyện cô và Chu Diệu kết hôn rồi ly hôn, người khác cũng không thể hoàn toàn hiểu. Theo lời má Chu nói, cô và Chu Diệu xem chuyện đại sự cả đời người giống như thuở bé mà đùa giỡn.

Không đợi cô trả lời, Nhan Nghệ đã trề môi, tự giễu nói: "Không nói nữa, cậu nói xem bản thân mình vừa mới li hôn, lại cùng người khác nói chuyện hôn nhân, có phiền hay không chứ."

Ách. . . Chuyện kia về sau cô hãy nói đi.

Chuyện của cô và Chu Diệu, cũng không thể tùy tiện ở trên đường mà nói rõ.

Khi đi ngang qua một quầy hơn đồ chơi thiếu nhi ở tầng ba cửa hàng tổng hợp, Đa Ninh theo thói quen dừng bước nhìn vào trong, sau đó Nhan Nghệ vừa kéo tay cô đi vào vừa nói: "Đi, cụ già, dắt cậu đi xem."

Thật ấu trĩ.

Đa Ninh ghét bỏ chính mình, lại đi hưởng thụ niềm vui đi xem đồ chơi em bé. Ở gian giữa, cô ngoài ý muốn nhìn thấy tác phẩm của mình nằm ở khu hàng nhập khẩu, đó là cô giao cho công ty thiết kế sản phẩm đồ chơi Toronto, không nghĩ tới đã có mặt trong nước.

"Nhan Nghệ, con heo phấn này là của mình nè ——" Đa Ninh không nhịn được vui vẻ, kinh hỉ lôi kéo Nhan Nghệ chỉ vào cái đầu tiểu trư (*) màu hồng phấn trên kệ nói.

(*) nếu để đầu con heo thì ba chấm quá, tiểu trư cho dễ thương nha~~

"Cậu?"

"Đúng vậy, là mình thiết kế." Đa Ninh cười nói với Nhan Nghệ, còn nói lại một lần nữa.

"Trời ạ, quá tuyệt vời." Nhan Nghệ cũng vì cô mà vui vẻ, sau đó quăng ra một câu hào phóng, "Mình muốn mua ba cái đầu đem về."

Ba cái đầu. . .

Trong này chỉ có bốn cái đầu tiểu trư, Nhan Nghệ mua 3 cái, đem tặng cho chị gái, anh rễ và cháu của mình. Đa Ninh cũng mua một cái để làm kỹ niệm.

Nhất thời, sản phẩm đầu tiểu trư của Toronto tiêu thụ mạnh, hết hàng.
(còn tiếp)
Đôi lời ed: dạo này mình và tiểu linh đang bận làm thủ tục nhập học đại học, nên đăng chương chậm, cảm ơn mọi người đã ủng hộ ạ!
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top