[Cổ đại] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 60: Một trăm con nai đâm loạn (1)
Từ khi rời tửu lầu, thần sắc Giang Nhã Phù liền luôn nghiêm túc. Trong lòng nàng cân nhắc tâm tư công chúa Hoa Anh, cũng không phải nàng nhỏ tuổi hơn mình mà coi khinh, cảm thấy nàng giống như những tiểu nữ hài hồ nháo khác. Nói về tâm kế cùng tàn nhẫn, nữ hài này tuyệt không thua kém bất luận kẻ nào.

Ly tửu lầu rất xa, Trần Như Vân mới thấp thỏm hỏi “Biểu tẩu, người nọ vừa rồi tẩu biết sao?”

Tuy rằng bốn bề vắng lặng, Giang Nhã Phù như cũ cẩn thận “Trở về lại nói.”

Trở về tiểu viện, trong phòng chỉ còn người một nhà, nàng mới đem chân tướng nói ra “Vừa rồi người nọ chính là công chúa Hoa Anh.”

“Cái gì?” Không ngoài Trần Như Vân, tất cả mọi người đều kinh hãi.

“Biểu tẩu, vậy vừa rồi sao tẩu không nói? Họ có hai người, chúng ta có Trương Tam và Lý Tứ, khẳng định có thể bắt được nàng.”

Lý Tứ nhanh nhạy lắc đầu “Nhưng ta không đánh được…”

Giang Nhã Phù bất đắc dĩ thở dài “Xem muội kìa, còn không chu toàn bằng Lý Tứ nữa, ba người các ngươi không phải đối thủ của Thiệu Xuân, thì công chúa Hoa Anh liền miễn bàn đi. Nàng không giống các nữ tử khuê tú khác, nếu nàng giống ta, muội có thể đánh ta một trăm cái. Hơn nữa, mắt chúng ta thấy chỉ có hai người, còn cơ sở ngầm thì sao.”

Trần Như Vân bừng tỉnh “Là muội quá mức nóng vội, nhưng lá gan nàng thế nào mà lớn như vậy? So với lá gan muội, nghĩ tới là không muốn sống nữa rồi.”

“Chuyện này không được tỏ ra sợ hãi, các ngươi không được nhắc tới với bất luận kẻ nào biết không?”

“Đã biết biểu tẩu. Mà sao tẩu biết nàng là Hoa Anh? Đã gặp qua nàng trong thành rồi sao?”

Giang Nhã Phù thuận miệng bịa một lý do “Là ta nghe biểu ca muội nói qua bộ dạng nàng, kết hợp cử chỉ cùng diễn xuất nàng liền có chút hoài nghi. Thời điểm nàng ngồi xuống, không cẩn thận để ta thấy được tộc huy đeo trên cổ tay, lúc ấy mới xác nhận là nàng.”

“À, thì ra là thế, vẫn là biểu tẩu thận trọng.”

Giang Nhã Phù nhẹ nhàng thở ra, kỳ thật căn bản không có tộc huy gì gì cả.

Thực mau, nàng liền gọi hai tiểu binh Thiệu Xuân lưu lại vào gặp, nhờ họ nhanh chóng đưa tin nàng viết tới đại doanh giao Thời Phái.

Nàng đem tình huống cùng đối thoại với Hoa Anh báo cáo chi tiết, còn tả tỉ mỹ bộ dạng nàng cùng tỳ nữ cho chàng biết.

Thời Phái thấy nàng phái người hấp tấp đưa tin tới, còn tưởng nàng xảy ra chuyện gì.

Đọc xong nội dung tin, chàng nhẹ nhàng thở ra đồng thời tâm bị nhắc lên, thân phận công chúa Hoa Anh phức tạp, địa vị ở vương đình Ti tộc có chút xấu hổ, chàng thấy được, lần trước mình nói với nàng đã có chút tác dụng, nhưng không có tự đại cho rằng nói mấy câu là có thể đánh mất ý niệm tấn công Đại Hạ của Hoa Anh.

Đại Hạ cùng Ti tộc gần nhau, cùng sinh hoạt trên một khối đất bằng, vốn dĩ tình trạng sinh hoạt bọn họ so với Đại Hạ ác liệt hơn, hiện giờ Đại Hạ gặp thiên tai, mà cuộc sống bọn họ không được tốt. Mặc kệ xuất phát từ nguyên nhân gì, xem Hoa Anh đánh chủ ý lên lương thảo, có lẽ còn có dò hỏi mặt tình báo khác.

Thời Phái lập tức phái một tiểu đội tinh nhuệ, cải trang trà trộn ở tửu lầu hẻm phố trung, âm thầm nghe ngóng hành tung công chúa Hoa Anh.

Nhưng công chúa Hoa Anh không phải là kẻ ăn chay, việc Thời Phái cho người bí ẩn làm vẫn bị nàng nhạy bén cảm nhận được, nhanh chóng xác nhận liền trực tiếp chặt đứt liên hệ cùng Giang Nhã Phù, lặng lẽ rút khỏi Nguyệt Thành.

Giang Nhã Phù vì phối hợp với Thời Phái, cố ý đến gian tửu lầu kia gặp Hoa Anh, trước sau cũng không thấy thân ảnh nàng xuất hiện, như là bạch vô âm tín. Nghĩ đến động tác bị nàng phát hiện, giao dịch lương thực cũng không có tiếp tục.

Rốt cuộc lương thực được chuyển dời toàn bộ đến đại doanh trong năm, tảng đá lớn trong lòng Giang Nhã Phù cuối cùng đặt xuống, trải qua một phen suy tư, nàng quyết định đem chi nhánh tiệm gạo Vĩnh Hưng đến Nguyệt Thành, ngày thường đã có chuẩn bị, tương lai nếu lặp lại sự tình này cũng không giống lần này không có đối sách.

Ngoài Quách chưởng quầy cùng hai người kế thừa lưu lại thiết lập chi nhánh, tiểu nhị còn lại đều được Giang Nhã Phù cho về quê nhà, năm mới sắp đến, cho bọn họ về cùng ăn tết với gia đình.

Thời Phái nhìn tờ tin trong tay nhìn ngây người, đem ra đọc đi đọc lại vài lần, còn có một chiếc khăn nàng để vào. Từ hôm từ biệt ở khách điếm nay đã hơn hai tháng không gặp, trong lòng tràn đầy tưởng niệm, không biết nàng ở đây có khổ sở gì không? Nàng béo hay gầy rồi?

Tiểu tử Thiệu Xuân này còn gặp qua nàng vài lần, mình như bị bán cho đại doanh này, không thể dễ dàng rời đi.

Thiệu Xuân từ bên ngoài tiến vào “Đại ca, mấy ngày ăn tết trong thành ta đều an bài hảo, so với ngày thường còn nghiêm hơn, không bởi vì ăn tết liền thả lỏng cảnh giác.”

Thời Phái đem tin cùng khăn cất vào “Vất vả cho ngươi, làm không tồi. Bên này đại doanh đều an bài thỏa đáng, không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất, người Ti tộc biết người Đại Hạ xem trọng Tết Âm Lịch, sợ là bọn họ cố ý mấy ngày này lại đánh lén, nói cho các huynh đệ mấy ngày này cần nâng cao tinh thần, thức ăn cũng làm phong phú một chút.”

“Đó là đương nhiên, các huynh đệ đều minh bạch đạo lý này, ai cũng biết sóng to gió lớn đều là lúc này, lơ đễnh sẽ lại lật thuyền trong mương.”

“Như thế rất tốt.” Thời Phái thở phào nhẹ nhõm, một cổ mệt mỏi nảy lên. Nếu nơi này không phải là quân doanh thì thật tốt, chàng ở cùng Giang Nhã Phù tuy thỉnh thoảng cãi nhau, khuôn mặt nhỏ nàng tức giận phình ra, mà mình không hề có biện pháp với nàng, tiểu Đầu nhất đứng một bên cười bọn họ…

Thiệu Xuân biết rõ chàng phiền não gì, đánh bạo đề nghị “Đại ca, chỗ ca và tẩu cách không xa, ca không tính toán hồi tiểu viện ăn tết sao?”

“Ừ, mấy ngày này ta tuyệt không thể rời quân doanh nửa bước, cho dù cha mẹ ta tới cũng không thể rời trấn thủ, vạn nhất đại quân Ti tộc đánh lén, tội này ai có thể gánh vác được đây.”

“Đại ca, ca có nghĩ tới? Ca ra không được, nhưng chúng ta có thể cho tẩu tử tiến vào! Ngài cùng tẩu tử đoàn tụ ở quân doanh, chẳng phải…”

Hắn còn chưa nói xong đã bị Thời Phái đánh gãy “Nói bậy! Quân quy Đại Hạ nghiêm minh, quân quy rõ ràng quy định, không được cho nữ tử tiến vào quân doanh. Lại nói nơi này có hàng ngàn hàng vạn binh lính, không chỉ một mình ta có người thân thích, làm sao có mình ta đoàn viên cùng người nhà được? Nếu mỗi người đều đem người nhà vào quân doanh, vậy quân doanh kia thành bộ dáng gì?”

Thiệu Xuân không phục “Nhưng ngài là đại ca, cùng mọi người không giống nhau, ca là thống soái một quân, nếu tâm không yên sẽ ảnh hưởng sĩ khí. Hơn nữa mình đại tẩu ở mười mấy dặm ngoài kia, tẩu chỉ tiến vào nhìn ngài, ta cam đoan các huynh đệ không có một người ý kiến gì.”

Nhưng lập trường Thời Phái thập phần kiên định “Ta nói không được là không được, không thương lượng. Gần đây tinh thần tiểu tử ngươi có chút lo ra, không thiếu suy nghĩ bậy bạ rồi đó?”

“Đã biết.” Thiệu Xuân rầu rĩ đáp ứng, sau đó cái não oai oán chuyển động thật nhanh.

Thực mau hắn tới tìm Vương Đại Khánh, hai người cùng lẩm nhẩm lầm nhầm nửa ngày, cân nhắc ra một cái kế sách.

Từ khi trước mặt Thiệu Xuân rớt râu, Trần Như Vân cảm thấy giống như thật lâu chưa gặp lại hắn, đồng thời cảm thấy có thứ gì tựa như không bỏ xuống được. Người khác tiện như vậy, chân nhanh như vậy, không phải đã xảy ra chuyện gì rồi đi?

Mấy ngày nay nàng đem ria mép cất đi, ở trong viện khôi phục nữ trang, từ ngày đó liền dưỡng thành yêu thích xấu, dùng màn thầu bói toán.

Nàng đang ngồi trước bàn bẻ màn thầu, trong miệng lầm bầm “Đây là đồ tiện nhân, đây là cánh tay xấu, đây là cái chân xấu…”

Bỗng nhiên ‘đồ tiện nhân’ bị một bàn tay to gom đi, bỏ vào trong miệng.

“Ria mép đang hận ai thế? Không phải là tại hạ chứ?”

Trần Như Vân đứng phắt dậy, từ khi nào hắn đến bên người mình vậy? Một chút gió nàng cũng không phát hiện ra “Ngươi!”

Thiệu Xuân nhai nhai màn thầu trong miệng, đột nhiên xuất hiện gương mặt nữ nhân trước mặt làm hắn nhìn ngốc lăng, không có râu, làn da không cố ý bôi vàng như nến, trơn bóng như ngọc, hai má ửng hồng, cặp mắt lớn lung linh, vẻ duy nhất không được hoàn mỹ chính là đang hàm chứa lửa giận.

“Này! Đăng đồ tử, chưa thấy qua nữ nhân sao? Đừng nói nhìn ta rồi choáng váng nhé?”

Thiệu Xuân đỏ mặt, nhanh đem màn thầu nuốt xuống “Khụ, chỉ là đột nhiên nhìn thấy chân dung ngươi có chút ngoài ý muốn thôi, không nghĩ tới ngươi lớn lên so với ta còn xinh đẹp hơn.” Đương nhiên nửa câu sau hắn nói rất nhỏ.

Dù vậy cũng đủ để Trần Như Vân nghe được, hô hấp nàng cứng lại, gia hỏa này, quả nhiên lần trước rớt nửa chòm râu bị hắn nhìn thấy. Nhìn thấy cũng không rõ nói, làm hại nàng mất ăn mất ngủ mấy ngày.

“Ngươi lại tới làm gì?”

Nếu nàng là nam nhân, Thiệu Xuân cùng nàng hồ nháo thế nào cũng được, nhưng chợt cùng một nữ hài tử nói chuyện, tức khắc cảm thấy cả người không được tự nhiên, đầu lưỡi như bị cứng lại.

“Trần tiểu thư.”

“Ta không thích người khác gọi ta như vậy.”

“… Trần cô nương?”

“Quê mùa chết, gọi ta là Trần Như Vân.”
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 61: Một trăm con nai đâm loạn (2)
“Như Vân tiểu thư…” Thiệu Xuân vừa mở miệng liền bị đôi mắt hình viên đạn bắn tới.

“Ta và ngươi thân như vậy sao?”

Lúc này Thiệu Xuân mông lung, này cũng không được, kia cũng không được, mà gọi nàng là ‘này’ cũng không xong?

“Vậy phải gọi thế nào mới tốt? Trần… Trần…Trần trần đi.”

Trần Như Vân cười trộm, tiểu tử kia khá ngốc, thoạt nhìn rất linh cơ, không nghĩ tới cùng cô nương giao tế tới sẽ ngu như vậy.

“Được rồi được rồi, ngươi tới tìm ta rốt cuộc có chuyện gì? Không phải tới cùng ta nói chuyện phiếm đi?”

Thiệu Xuân ổn định lại mặt mũi, ngồi xuống bên cạnh nàng “Ta muốn làm một việc cần ngươi hỗ trợ. Tẩu tử lưu lại biên quan không phải vì bồi đại ca trải qua năm này sao? Nhưng đại ca sợ Ti tộc mọi rợ tác loạn không dám rời quân doanh. Quân doanh lại có quy định, không thể để nữ nhân tiến vào quân doanh. Ta thấy mấy ngày nay thần sắc đại ca buồn bực, khẳng định là nhớ thương tẩu tử, chúng ta cùng giúp bọn họ đi.”

Trần Như Vân nhíu mày, nghe xong hắn nói lông mày bỗng giương lên, nảy ra ý hay “Đem biểu tẩu giả nam trang trộm vào quân doanh không phải được sao? Đến lúc đó biểu ca thấy biểu tẩu, ta không tin ca ấy có thể đuổi tức phụ mình đi!”

Hai người đều có lá gan lớn, còn dám đâm chọt trời cao, chuyện này quả nhiên ăn nhịp với nhau.

“Trần trần này, kế này thật giống ý ta! Vậy đi, ngươi yên tâm, bên trong quân doanh ta đều an bài hảo, ta mang người cá biệt đi vào đều không khó.”

Bỗng nhiên Trần Như Vân nghĩ tới cái gì có chút nhụt chí “Nhưng biểu tẩu nhất định không đáp ứng đâu, thà cùng biểu ca tách ra cũng không muốn làm ca ấy khó xử, tâm ý này của chúng ta xem như uổng phí rồi.”

“Không uổng phí, đến lúc đó chúng ta làm như thế này…”

Nghe xong kế sách Thiệu Xuân, Trần Như Vân hưng phấn trầm trồ khen ngợi “Tốt! Quyết định như vậy đi!”

Thiệu Xuân cũng vui, có nàng phối hợp sự tình dễ dàng thực hiện, đến lúc đó vạn nhất đại ca không cao hứng vấn tội, cùng lắm thì mình hắn gánh.

Hắn đang nghĩ ngợi chợt thấy Trần Như Vân dường như có chút do dự, liền hỏi “Ngươi làm sao vậy? Còn có cái gì bại lộ sao?”

“Đến lúc đó biểu tẩu cùng biểu ca ăn tết, ta… Ta làm sao bây giờ?” Chẳng lẽ mình ta ở nhà cùng Trương Tam, Lý Tứ ăn tết sao?

Thiệu Xuân sửng sốt, nhăn trán lại, sao mình lại quên mất nàng chứ “Đơn giản, một con vịt cũng là đuổi, hai con vịt cũng là phóng, đến lúc đó ngươi cùng hai tuỳ tùng kia đi với ta.”

“Ngươi nói ai là vịt?” Trần Như Vân mày liễu dựng ngược.

“Này, đây không phải trọng điểm đừng nóng, ta thấy hai tuỳ tùng kia của ngươi thực sự có vài phần bản lĩnh, nói thật, đi theo ngươi làm tiểu lưu manh thật sự quá đáng tiếc. Vừa lúc ta dẫn bọn hắn đi quân doanh mở rộng kiến thức, nếu nguyện ý, sau này thu liễm tính tình đến tòng quân cũng được cái tiền đồ đứng đắn, so với đi theo ngươi mạnh hơn nhiều.”

Giọng hắn không tốt, gì mà lưu manh, hỗn linh tinh, chọc trúng Trần Như Vân nỗi giận, nhưng nàng không đứng dậy vì lời hắn nói đúng là có lý.

Nàng chỉ là một cô nương, cho dù trong lòng có phóng khoán muốn đối đầu cùng nam nhi thì phải có tự do, chung quy tự do nàng hữu hạn. Có thể giống như bây giờ đều là cha mẹ sủng ái mà dung túng. Sớm muộn gì cũng đến một ngày phải gả cho người, sau đó giúp chồng dạy con như vô số nữ nhân bình phàm khác, hoặc bị vây giữa những tiểu nhân trong đình viện.

Đến lúc đó liền không thể cùng Trương Tam, Lý Tứ lui tới, nàng có thân phận cao quý nhưng bọn họ thì không? Tính tình bọn họ hoang dã, nếu không phải thời trẻ cơ duyên xảo hợp bị nàng thu phục, thì ai nói cũng không chịu nghe, tương lai cứ vậy, nàng vô pháp quản thúc bọn họ, từ nhỏ bọn họ chỉ biết lưu manh sẽ biến thành lão lưu manh. Điều trăm triệu lần nàng không muốn nhìn thấy.

Nàng suy nghĩ cẩn thận việc này, rầu rĩ nói “Được, vậy nghe ngươi. Nhưng mới là ta và ngươi nói, đến lúc đó còn phải do chính bọn họ nguyện ý, không được cưỡng bách bọn họ.”

“Đó là lẽ đương nhiên.” Thiệu Xuân thuyết phục nàng, thần thái đầy phấn chấn. Ha hả, chờ hai con chuột nhỏ kia vào quân doanh, nào còn có cưỡng bách hay không cưỡng bách chứ?

Không thể cùng Thời Phái trãi qua tân niên, đích xác Giang Nhã Phù thực thất vọng, nhưng cũng hiểu rõ, kiếp trước hầu hết thời gian đón tân niên đều là trời nam đất bắc, như hiện giờ nàng thực vừa lòng rồi, ít nhất chờ năm sau bọn họ mới có thể gặp mặt.

Nghĩ vậy, tâm trạng nàng liền thoải mái hỏi Thiệu Xuân “Lần trước mang đồ ăn đi, đại ca ngươi thích ăn không?”

Thiệu Xuân suýt nữa bị sặc chính nước miếng mình, mà vấn đề này tuyệt không thể ăn ngay nói thật “Có, đại ca đem tất cả đồ ăn đều ăn sạch! Ca ấy thật keo kiệt, luyến tiếc không phân cho các huynh đệ cùng ăn.”

Quả nhiên thốt ra lời này, Giang Nhã Phù lập tức cười tươi như hoa “Chàng cũng thật là, bất quá chỉ là chút đồ ăn thôi. Thiệu huynh đệ, các ngươi đừng trách chàng, để tẩu tử làm nhiều thêm vài món, ngươi đem về cùng mọi người ăn. Chờ ngày trừ tịch, ban ngày ngươi lại đây, ta bao hơn mười cân sủi cảo đông lạnh cho các ngươi.”

“Tẩu, tẩu tử, không cần vất vả như vậy, kỳ thật thức ăn quân doanh khá tốt, lần trước là ta cố ý nói đại ca đáng thương, muốn tẩu đau lòng vì ca ấy.” Thiệu Xuân đã chịu kinh hách liền nhanh giải thích, đồ ăn tẩu tử so với quân côn còn đáng sợ hơn.

Nhưng Giang Nhã Phù nào sợ vất vả chứ “Hảo, tâm ý ngươi ta đã hiểu, ngươi yên tâm, căn bản ta không mệt, mấy ngày nay trù nghệ của ta tiến rất xa, bảo đảm các ngươi ăn còn muốn ăn thêm. Như thế nào? Có phải ngươi coi thường tay nghề tẩu tử phải không?”

Thiệu Xuân điên cuồng lắc đầu “Không có không có! Tẩu tử liền làm đi.”

Trần Như Vân bị vẻ mặt hắn giống như nửa tháng không đi thông liền không nhịn được cười, sợ đả kích đến biểu tẩu liền che miệng chạy nhanh ra ngoài.

“Nha đầu này hôm nay làm sao vậy?” Giang Nhã Phù khó hiểu “Thật là, càng ngày càng không ổn trọng.”

Thiệu Xuân cảm thấy tẩu tử trước mắt không còn là tẩu tử trong ấn tượng ban đầu của hắn nữa, mà thực là giống cái phòng bếp ác ma, nhớ tới khiến cho người ta run lên bần bật.

“Cái kia… Tẩu tử, ta đi xem Trần trần bị thế nào nhé? Tẩu không cần vội, cần hỗ trợ liền gọi ta!” Nói xong liền nhanh như chớp chạy.

“Không cần các ngươi hỗ trợ, ai, thật đúng là chạy mau. Ai? Trần trần? Hai người này từ khi nào thân cận như vậy?”

Lần này Thiệu Xuân lại xách một hộp đồ ăn lớn về, lúc này Thời Phái không cho Úc Đông cơ hội chạy trốn, gọi ba người vào, đồ ăn được dọn chỉnh tề ra, chàng nhấc cái ly trước “Huynh đệ tốt phải có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chịu có đúng hay không?”

“Đúng ~” Ba huynh đệ hữu khí vô lực, hư tình giả ý hồi đáp chàng.

Thực mau đến ngày trừ tịch, Thiệu Xuân liền tới rất sớm, dựa theo kế hoạch giúp Giang Nhã Phù cùng các nàng thu thập đồ, chuẩn bị thức ăn, đặc biệt là Giang Nhã Phù, trước có nói phải làm thật nhiều sủi cảo cho các huynh đệ quân doanh dùng.

May mắn chính là! Nhị lão thuận miệng bảo muốn năm mới trôi qua tốt liền đoạt lấy việc tạo nhân sủi cảo, Thiệu Xuân nhẹ nhàng thở ra, cùng mọi người ngồi bao sủi cảo.

Xuất thân hắn không cao, khi còn nhỏ trải qua làm vằn thắn kiếm sống, bởi vậy thân thủ thực nhanh, Lý Tứ khéo tay, bao cũng ra hình ra dạng, Giang Nhã Phù bao qua hai lần, nhìn mãi vẫn chưa ra ngô ra khoai. Trương Tam không làm, cũng không tính học, ở trong sân chơi đao lớn.

Chỉ có Trần Như Vân, nếu là ăn còn hứng thú nhưng này là....

Giang Nhã Phù tính làm người tốt, dạy nàng làm hai cái lúc sau cũng mất kiên nhẫn “Ai nha, tự muội chậm rãi làm, ta đem chỗ này đi nấu chín.”

Nàng vừa đi, Thiệu Xuân liền đem mông dịch qua “Ta dạy cho ngươi, kỳ thật khá đơn giản. Vị trí đặt tay này của ngươi không đúng, phải là chỗ này… Ừ, ai nha không đúng rồi!”

Hắn kiên nhẫn hướng dẫn, thỉnh thoảng còn làm mẫu, tuy cực lực tránh đụng tới tay cô nương người ta, nhưng vẫn vài lần không cẩn thận đụng phải. Bên này tim hắn đập nhanh mặt ửng đỏ, mà Trần Như Vân chẳng quan tâm, chỉ đem tâm đặt ở trên cái sủi cảo, cái gì cũng không giác ra.

Cuối cùng nàng bao thành công một cái sủi cảo không lộ nhân, cao hứng giơ lên khoe Thiệu Xuân xem “Ngươi xem cái này thế nào?”

Không biết nàng làm thế nào mà trên mũi đều dính toàn bột mì, nụ cười so với ánh mặt trời còn sáng lạn hơn, Thiệu Xuân nhất thời xem đến hoa mắt.

“Đẹp.”

Trần Như Vân đắc ý “Ta bao đương nhiên là đẹp rồi.”

“Trên mặt ngươi dính bột mì.”

“Hả? Phải không?” Trần Như Vân nâng cánh tay lên lau lau, lại không biết từ đâu Thiệu Xuân lấy ra một chiếc khăn tay, nhẹ nhàng lau mũi nàng “Hảo, lúc này sạch sẽ.”

Trên mặt hắn phiếm hồng khả nghi, si ngốc nhìn mình, lại làm ra hành động như vậy, cho dù Trần Như Vân là cái ngốc tử cũng minh bạch cái gì, trong lòng tức khắc như có một trăm nai con đâm loạn.

“Ngươi tiếp tục bao nhân đi, ta đi xem biểu tẩu cần hỗ trợ gì hay không!”

Tối đến, nhóm phú hộ trong thành lục tục bắt đầu nã pháo trúc, Thiệu Xuân cũng phải trở về.

“Tẩu tử, chúng ta lấy trà thay rượu, ta kính ngài một ly, chúc tẩu cùng đại ca sớm ngày đoàn viên, toàn gia mỹ mãn.”

Bên cạnh có mấy cái kẻ dở hơi ở cùng, giảm bớt cảm giác mất mát trong lòng Giang Nhã Phù “Hảo, tẩu tử cũng chúc ngươi sớm ngày gặp được người trong lòng, ôm được mỹ nhân về!”

Một ly trà thơm tiến vào trong bụng, trong chốc lát Giang Nhã Phù cảm thấy người trước mắt đều từ một biến thành hai, đang buồn bực mình đây là bị làm sao, giây tiếp theo trước mắt liền tối sầm, cái gì cũng không biết.

------------------------
Tác giả có lời muốn nói: Đoán xem Thiệu Xuân tiểu tử này kết cục đi ha ha ha mặt khác báo trước, nhã phù nhị bảo mau tới, cái này oa rốt cuộc sẽ có cái gì không giống nhau kinh hỉ đâu?
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 62: Nương tử ta đau quá a ~
Nguyệt Thành rộn ràng tưng bừng ăn tết, mà bên đại doanh Ti tộc vắng lặng, lương thảo bọn họ không còn nhiều, phải mau chóng phá được phòng thủ Đại Hạ mới ổn.

Công chúa Hoa Anh ngưng mi, mấy ngày nay nàng không ngừng suy nghĩ tại sao bọn bị lộ thân phận ở Nguyệt Thành. Vô luận thế nào cũng không nghĩ ra, tiếng Hán nàng nói cực tốt, không có bất luận khẩu âm dị tộc. Mà thời điểm ở trên chiến trường nàng luôn mang theo mặt nạ, không có khả năng quân địch gặp qua gương mặt thật mình.

Nàng tinh tế hồi tưởng hành tung của mình những ngày ấy, tiếp xúc qua người nào, sau lại hoài nghi chính là mấy người nghĩa thương kia, tuy suy đoán này không có căn cứ rõ ràng, nhưng trực giác cho nàng biết là vậy, thân phận mình bại lộ nhất định cùng đám người kia có quan hệ.

“Công chúa, tin thám tử hồi báo, nghĩa thương kia có quay lại tửu lầu tìm ngài, ngày thường bọn họ rất ít khi ra cửa, trước mắt nhìn qua không có gì khả nghi.”

Trong lòng Hoa Anh phiền loạn không thôi “Truyền lệnh xuống, gọi người gia tăng nhìn chằm chằm.”

“Vâng.” Thị nữ vừa lui ra, từ bên ngoài một thân hình cao lớn liền đi vào, mặt nam tử trẻ tuổi giận dữ, là đại vương tử Ti tộc, chiến tranh liên tục giằng co, hắn được vương thượng Ti tộc phái đến đốc chiến.

“Đại ca.” Hoa Anh không mặn không nhạt gọi một tiếng.

Sắc mặt Đại vương tử cực kém “Hừ! Ta hỏi ngươi, vì sao ngươi không gọi người phát binh? Mấy ngày nay bọn họ ăn tết thả lỏng cảnh giác, là thời cơ tổng tiến công tốt nhất, ngươi ở đây là muốn làm hỏng chiến cơ!”

“Lời này Đại ca sai rồi, Thời Phái khôn khéo, càng là lúc này hắn tất nhiên càng phòng bị lợi hại, hiện tại là thời cơ kém cỏi nhất.”

“Hắn là gì của ngươi? Ngươi hiểu biết hắn như vậy? Ta chỉ biết lương thảo bọn họ ngày càng nhiều, mà lương thảo chúng ta không còn được mấy ngày, đến lúc đó ta sợ binh lính không phải chết trận mà là đói chết!”

Hoa Anh công chúa chịu đựng cơn nóng giận “Ngươi yên tâm, trong lòng ta hiểu rõ.”

“Hiểu rõ hiểu rõ! Hay là ngươi coi trọng họ Thời kia, luyến tiếc đánh trận? Lúc trước ta nên cực lực phản đối phụ vương để ngươi nhậm chức chủ soái, nữ nhân chính là nữ nhân, ngươi đừng quên lần này phụ vương phái ngươi tới bởi áp lực gì, ngươi là chủ soái tạp huyết còn muốn bao lớn nguy hiểm!”

“Bang” một tiếng, Hoa Anh hung hăng nện cái ấm trà trên bàn xuống đất.

Tay cầm bảo kiếm, mắt lộ hung quang nhìn đại vương tử “Miệng phóng sạch sẽ một chút, đây là ở biên quan, không phải ở thủ đô! Đừng ở trước mặt ta ra giá đại vương tử, gọi ngươi một tiếng đại ca là nể mặt ngươi rồi. Nếu không phải trong triều toàn là kẻ đồ ngu vô dụng, phụ vương cũng không cần phái ta chịu trách nhiệm nơi gió to hiểm ác này!”

“Ngươi ngươi! Ngươi dám nói chuyện với ta như vậy!” Đại hoàng tử bị nàng trách móc một hồi mặt đỏ tai hồng.

Hoa Anh thu hồi ánh mắt, châm chọc cười nói “Là do đại ca nói năng lỗ mãng trước tiểu muội. Đại ca nhớ kỹ, phụ vương chỉ phái ngươi tới đốc quân, chỉ cần ta không đi theo quân địch phản loạn, chuyện khác không nhọc ngài lo lắng.”

“Ngươi quả thực là… Quả thực là không biết tốt xấu!” Đại hoàng tử mang theo tức giận đến, lại mang theo tức giận lớn hơn rời đi, Hoa Anh hoàn toàn không thèm để ý.

Thiệu Xuân liên hợp cùng Trần Như Vân, Trương Tam và Lý Tứ đem Giang Nhã Phù hôn mê lên xe ngựa, khi trời tối hoàn toàn liền xuất phát chạy tới đại doanh. Trần Như Vân còn giúp Giang Nhã Phù cùng mình thay nam trang.

Đại doanh hôm nay cùng ngày xưa bất đồng, không khí ăn tết vui mừng, sư phó nhà bếp khai chỗ đất trống nấu vài cái nồi to, hầm đồ ăn, nấu sủi cảo cho mọi người. Tuy không có người nhà bên cạnh vì nhiệm vụ, nhưng bên cạnh còn có các huynh đệ, có thể cùng ăn cùng sống cùng nói giỡn vẫn có thể xem là một chuyện vui mừng.

Vương Đại Khánh lấy cớ tuần phòng ở cửa đại doanh, chờ hoài lo lắng ‘sao Thiệu Xuân còn chưa trở lại? Hay là trên đường xảy ra cái gì ngoài ý muốn rồi? Bậy bậy bậy!’

Đang lúc ruột gan cồn cào liền nghe tiếng thanh âm xe ngựa tới.

Giang Nhã Phù chỉ trúng chút ít mê dược, Thiệu Xuân canh thời gian vừa vặn, xe đến ngoài đại doanh nàng liền từ từ tỉnh lại.

Nàng xoa xoa cái trán “Đây là chỗ nào? Tại sao ta lại ở trong xe?”

Trần Như Vân nhanh miệng giải thích “Biểu tẩu đừng sợ, chúng ta tới đại doanh rồi, chờ xíu nữa là có thể nhìn thấy biểu ca rồi!”

Giang Nhã Phù suy nghĩ cẩn thận, nháy mắt mặt xụ xuống “Các ngươi thật là hồ nháo! Thế này không phải thêm phiền sao?”

Trần Như Vân chính là sợ nàng sẽ như vậy, nhanh lấy lòng dụ dỗ “Biểu tẩu, tẩu xem chúng ta đều đã tới, muội nghĩ tẩu cùng biểu ca quá đáng thương, Thiệu Xuân cũng đau lòng biểu ca, sau đó chúng ta liền nghĩ ra cái chủ ý này, ta biết sai rồi biểu tẩu, chỉ lần này không được sao?”

Giang Nhã Phù thở dài, làm sao nàng không biết khổ tâm muội ấy, làm sao nàng không muốn Thời Phái ở cùng nhau chứ?

“Chúng ta về đi.”

“Biểu tẩu!”

Ở bên ngoài Thiệu Xuân nghe được lời này nhanh miệng khuyên nhủ, “Đừng mà tẩu tử, chúng ta đã tới rồi, hiện tẩu mặc nam trang, ta nói mang mấy tân binh vào, người khác không phát hiện ra tẩu là nữ nhân đâu.”

“Vậy cũng không được…”

Giang Nhã Phù đang muốn chối từ, xe ngựa cũng đã ngừng lại, Vương Đại Khánh đúng lúc chạy tới, đấm lên bả vai Thiệu Xuân một quyền “Tiểu tử ngươi thật giống đàn bà, sao lúc này mới trở về?”

Trên mặt Thiệu Xuân nhẹ nhàng, nhưng trong lòng không phải không có một chút sợ hãi, chờ bọn họ vào không biết đại ca phản ứng thế nào, nhưng sự tình đã làm, một mình hắn sẽ tự gánh chịu.

“Nói chuyện chú ý chút, tẩu tử ở trong xe đừng có lộ ra.”

Vương Đại Khánh lộ vẻ mặt kinh hỉ “Thật sự đem tẩu tử tới bằng kế đó sao?” Hắn hưng phấn vội chạy tới nhỏ giọng nói “Tẩu tử, ta là Vương Đại Khánh, ta tới đón ngài vào, đại ca thấy ngài khẳng định cao hứng.”

Giang Nhã Phù cưỡi lên lưng cọp khó mà leo xuống, nếu nàng không xuống xe, không ngừng làm ra vẻ quá mức, lại cô phụ một mảnh tâm của hai người này. Nàng biết hai người này còn có Úc Đông Đô là can tướng đắc lực của Thời Phái, là huynh đệ sinh tử, không cùng những người khác có thể so đo.

Nếu bọn họ đã nhất trí như thế, nàng không tiện lại thoái thác. Nói thật, nàng cũng chờ gặp Thời Phái xem chàng sẽ có phản ứng gì.

Nàng xốc màn xe cùng Trần Như Vân xuống xe.

“Vương phó tướng, hạnh ngộ.”

Vương Đại Khánh thụ sủng nhược kinh, giống gặp được tẩu tử của mình mà cao hứng, lộ ra một hàm răng trắng “Gặp qua tẩu tử, chúng ta liền vào thôi.”

“Ừ, phiền toái ngươi.”

Có Thiệu Xuân cùng Vương Đại Khánh mang vào, cửa đại doanh đối với bọn họ thật dễ dàng.

Mới vừa rồi cùng Úc Đông phân tích một phen khả năng Ti tộc mưu tính, hết thảy cùng bố trí hảo, xác nhận không có cái gì bại lộ, Thời Phái nhẹ nhàng buông tâm xuống, đang nói chuyện phiếm, đột nhiên rèm cửa lều lớn vén lên, Vương Đại Khánh đi đầu cao giọng reo lên “Đại ca, ngươi xem ai tới nè?”

Thời Phái không ngừng mắng hắn lỗ mãng, đã nói bao nhiêu lần, đang muốn làm khó dễ đột nhiên nhìn thấy thân ảnh nhỏ xinh phía sau Thiệu Xuân, tức khắc hai mắt chợt trợn, đứng phắt dậy làm rơi giấy tờ xuống đầy đất.

Giang Nhã Phù rốt cuộc nhìn thấy chàng, trong mắt nàng mang theo hạnh phúc cùng xin lỗi.

Nháy mắt tâm Thời Phái bị kinh hỉ tràn ngập, nhưng kia niềm vui sướng thực mau liền bị chàng nén lại “Thiệu Xuân! Ngươi thật to gan lớn mật!”

Thiệu Xuân vừa thấy bộ dáng này của chàng liền biết xong rồi, thật đúng là đại ca sinh khí.

“Đại ca, ta sai rồi, ca liền phạt ta đi.” Bản thân làm sẽ nhận, hắn khinh thường giảo biện, xác thật hắn làm trái quân quy, vi phạm mệnh lệnh quan trên, ai phạt cũng không oan.

Trần Như Vân nghe xong không vui, biện giải nói “Biểu ca, hắn là vì ca mà, muội không tin thấy biểu tẩu ca không cao hứng. Lại nói nữ lưu chúng ta ngàn dặm xa xôi từ kinh thành đến nơi chim không thèm đẻ trứng này là vì ai chứ? Còn không phải là vì đưa lương thực cho mọi người sao. Tới biên quan, một lần gặp mặt đàng hoàng đều không có, càng miễn bàn cùng nhau nói chuyện ăn cơm. Ca không nghĩ cho chúng ta, còn muốn đuổi chúng ta sao? Hôm nay là ngày trừ tịch, liền không thể xem cái gì cũng chưa phát sinh được sao? Sáng mai chúng ta liền đi sớm không được sao?”

Nàng một phen nói hợp tình hợp lý, mọi người ở đây đều bị động tâm.

Giang Nhã Phù ít khi nhìn thấy bộ dáng Thời Phái tức giận, đối với một thống soái mà nói, quân quy lớn hơn trời không gì đáng trách, xác thật các nàng đã làm khó chàng.

Nàng lặng im đi đến bên người chàng “Việc này trách ta…”

Thời Phái trước mặt người khác nhìn không thấy cầm tay nàng, đánh gãy lời nàng nói, dùng ánh mắt trấn an “Một lát hai chúng ta nói chuyện.”

Sự tình tới tình trạng này rồi Thời Phái cần có chủ ý, vẫn là theo quân quy trừng phạt Thiệu Xuân cùng Vương Đại Khánh.

“Úc Đông, ngươi là quân sư, ngươi nói xem, ấn theo quân quy việc này nên xử trí thế nào.”

Úc Đông híp mắt, khóe miệng trời sinh hơi cong, chẳng khác nào hồ ly, đầu tiên hắn cung kính gọi một tiếng tẩu tử, mới chính thức nói “Ấn quân quy, Thiệu Xuân chịu ba mươi quân côn, Vương Đại Khánh hai mươi. Nhưng niệm bọn họ không phải vì bản thân, về tình có thể châm trước. Thiệu Xuân là thủ phạm chính, liền lãnh mười quân côn, Vương Đại Khánh tòng phạm, miễn phạt hình côn, phạt sao một quyển binh pháp. Các ngươi chịu phục không?”

Thiệu Xuân sợ Trần Như Vân lại mở miệng chống đối, nhanh đáp “Thiệu Xuân chịu phục!”

“Vương Đại Khánh chịu phục.”

“Chậm đã!” Thời Phái phát ra một tiếng “Quân sư, xin hỏi chủ soái trị thủ hạ vô phương, phải bị tội gì?”

Giang Nhã Phù bị tay chàng nắm chặt không mở miệng nói chuyện.

“Đại ca!” Thiệu Xuân cùng Vương Đại Khánh nóng nảy, bọn họ có thể lãnh phạt, nhưng đại ca sao được chứ? Việc này vốn là chuyện của hắn!

Biểu tình Úc Đông nghiêm túc lên, suy tư sau đáp “Vậy giống Thiệu Xuân, cùng lãnh mười quân côn.”

“Tốt, liền định như vậy đi.” Thời Phái giải quyết dứt khoát, không ai dám có dị nghị.

Mười gậy nói đánh lên người chàng, không bằng đánh vào trong lòng Thiệu Xuân cùng Vương Đại Khánh, ở quân doanh giáo huấn bọn họ, không phải nói là vì người nào cao hứng mà có thể tùy ý làm bậy quân quy.

“Biểu ca ~”

Giang Nhã Phù kéo lại Trần Như Vân còn muốn nói gì, trơ mắt nhìn mấy nam nhân đi ra ngoài.

Chờ bọn họ lại tiến vào là đã chịu hình xong, thực thi trượng hình là thủ hạ đã lưu tình nhưng vẫn bị thương da thịt.

Nhưng sắc mặt Thời Phái so với lúc đi ra ngoài thì tốt hơn nhiều, vừa lúc nhà bếp đem cơm tất niên lên, Giang Nhã Phù mang đến sủi cảo cùng nhau nấu, ở doanh trướng Thời Phái bày ra một bàn cơm tất niên.

Tuy là ăn tết, nhưng không chậm trễ sự, Thời Phái chỉ cho phép mỗi người một chén rượu, nhiều hơn không được, Giang Nhã Phù cùng Trần Như Vân không uống rượu.

Không khí lập tức nhẹ thở, Giang Nhã Phù nhẹ nhàng thở ra, thật đúng là sợ chàng vẫn luôn sinh khí thế này.

Thời Phái nâng chén, cùng mọi người uống một hơi cạn sạch “Tốt! Bắt đầu ăn thôi!”

Giang Nhã Phù ngồi bên chàng, trong lòng nhớ thương ai, nhưng lúc này nhiều người không tiện mở miệng, ngóng trông bữa cơm này mau xong, bọn họ rời đi, nàng muốn nhìn kỹ thương thế chàng, lại tra xem còn bị thương chỗ khác hay không.

Nhưng gắp cho chàng đồ ăn là vẫn có thể, nàng gắp sủi cảo vào chén chàng “Đây là sủi cảo tự ta bao, chàng nếm thử ngon không.”

“Nàng bao hả?” Tươi cười Thời Phái đình trệ trong cái chớp mắt, thực mau khôi phục bình thường “Để ta nếm thử.”

Chàng ôm tâm tình lên núi đao xuống biển lửa, trước mặt nàng nhìn chăm chú đem toàn bộ sủi cảo cho vào trong miệng.

A? Hương vị không tồi! Khẳng định không phải nàng làm nhân.

Vì thế thiệt tình khen ngợi “Ăn quá ngon, ta trước nay chưa ăn qua sủi cảo ăn ngon như vậy, mọi người mau nếm thử.”

Vương Đại Khánh cùng Úc Đông nội tâm đình trệ, quan sát thấy Thiệu Xuân cũng ăn, bộ dáng không giống giả bộ, lúc này mới yên tâm ăn, cắn xuống một ngụm sủi cảo mới hoàn toàn yên tâm, cơm tất niên có thể ăn ngon miệng thật là tốt.

Trần Như Vân ngồi bên phải Thiệu Xuân, thấy hắn ăn ngon lành, nàng nhịn không được thấp giọng hỏi “Ngươi có đau không?”

Xác thật thanh âm nàng rất nhỏ, nhưng xui xẻo chính là bị Úc Đông cùng Vương Đại Khánh bên cạnh nghe thấy.

Hai người còn không biết có người dựng lỗ tai nghe bọn hắn nói chuyện, trong lòng Thiệu Xuân thật ngọt, trả lời hai chữ “Không đau.”

Vương Đại Khánh thẳng tính, nhịn không được lên tiếng “Sít! Sớm biết có người quan tâm, lão tử cũng như ai kia lãnh mười quân côn.”

Một câu nói ra cả phòng cười vang, lúc này hai người mới phản ứng lời nói vừa rồi bị người khác nghe, sắc mặt đều đỏ lên, Trần Như Vân vùi đầu ăn cơm, Thiệu Xuân đập Vương Đại Khánh một đũa “Ăn cơm còn không cho vào miệng ngươi được, tưởng ăn quân côn đơn giản sao, ăn xong ra ngoài ta cho ngươi vài cái là được.”

Giang Nhã Phù thực vui, che môi cười run rẩy, bỗng một cánh tay hữu lực lặng lẽ ôm eo nàng, sau đó nói bên tai “Nương tử nàng ăn no chưa? Ta đau quá, chờ ăn xong nàng bôi dược cho ta đi.”

Mọi người còn đang giễu cợt Thiệu Xuân, hơn nữa bên ngoài có người thả một quải pháo, không ai nghe Thời Phái đang nói cái gì.

Giang Nhã Phù mặt đẹp đỏ lên “Ta ăn no rồi.”

Nếu nương tử đã ăn xong, thời gian dư lại Thời Phái liền có vẻ không kiên nhẫn “Thiệu Xuân, ngươi ăn không ít, nên trở về thoa dược đi.”

Thiệu Xuân đang gặm đùi gà, không biết cố ý hay vô tình trả lời “Hả! Chút thương nhỏ này tính là gì? Khó được bữa ăn tốt, ta ăn no rồi lại nói.”

Thời Phái hầm mặc.

“Úc Đông, gần đây không phải ngươi nghiên cứu một bộ chiến pháp sao? Nghiên cứu xong chưa?”

Úc Đông buông đũa, nghiêm trang trả lời “Ta đã nghiên cứu thấu, đại ca hiện tại muốn nghe nghe sao?”

“… Không cần, ngày mai rồi nói sau.”

Vẫn là Vương Đại Khánh thành thật chuyển đề tài đúng lúc “Buổi tối Trần biểu muội ngủ chỗ nào?”

Thật là một vấn đề, Thời Phái cùng Giang Nhã Phù khẳng định là muốn phu thê đoàn tụ, nhưng đại doanh ngày thường không có nữ nhân, bọn lính đều ngủ chung giường lớn, an trí nàng như thế nào thật là một cái nan đề.

Trần Như Vân cũng đã nghĩ đến “Ta không cần ngủ, dù sao qua mấy cái canh giờ trời liền sáng, hồi tiểu viện ngủ bù là được.”

Thiệu Xuân không đồng ý “Như vậy sao được, như vậy đi, buổi tối ngươi ngủ phòng ta cùng Quốc Khánh, hai chúng ta qua phòng Úc Đông ngủ.”

Cũng chỉ được như thế. Ở chiến trường, mọi người không quan tâm lắm ngày trừ tịch, ai gác đêm theo quy củ, đoàn người thực mau rời đi.

Thiệu Xuân cùng Vương Đại Khánh động tác nhanh nhẹn, thực mau đem doanh trướng bọn họ thu thập sạch sẽ, Thiệu Xuân trải khăn giường sạch sẽ duy nhất lên, nói với Trần Như Vân “Ngươi sớm nghỉ ngơi, sớm mai ta gọi cửa.”

“Ừ, được.”

Thiệu Xuân cùng Vương Đại Khánh ôm chăn đi ra ngoài, ở bên ngoài giữ cửa cho nàng.

Ban đêm, lần đầu ngủ trong phòng nam nhân, trong lòng Trần Như Vân nhảy lợi hại, nằm hồi lâu cũng ngủ không được, cố tình càng không ngủ tật xấu liền càng nhiều, thật là mắc tiểu, càng lúc càng chịu không được.

Phải làm sao cho tốt đây? Bên ngoài nơi nơi đều là nam nhân, trong phòng cái bô cũng không có, không phải muốn đem người nghẹn đến chết sao?

--------------------
Tác giả có lời muốn nói: Ban đêm sẽ phát sinh rất nhiều sự ~ hai đối đều là ngọt ngọt ngọt
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 63: Sao râu ngươi đâm ta (1)
Rốt cuộc Thời Phái cũng chờ được người cuối cùng không liên quan đi ra ngoài, trong lều lớn còn lại chàng và Giang Nhã Phù, nét mặt kiên nghị vừa rồi thoáng chốc bay biến không sót lại chút gì.

“Ai da ~ đau quá! Đau chết mất, tiểu tử kia xuống tay cũng thật tàn nhẫn, nương tử, nàng mau xem giúp ta có phải bị bong da tróc thịt rồi hay không?”

Tuy Giang Nhã Phù đau lòng, vẫn bị bộ dáng khoa trương của chàng làm cho tức cười.

“Thiếu gia đáng thương, mau cởi xiêm y ta nhìn xem nào.” Nói rồi đỡ chàng đến mép giường ngồi xuống “Kim sang dược đặt ở nơi nào vậy?”

Thời Phái chỉ chỉ cho nàng “Ở đàng kia, nương tử, ta vừa động liền đau, không tự cởi được, nàng giúp ta đi.”

Giang Nhã Phù tìm được dược đến ngồi bên cạnh chàng, cẩn thận giúp chàng cởi y phục, cảm thấy người trước mắt mình không phải là đại nam nhân mà là tiểu hài tử thì đúng hơn.

“Nương tử thật tốt, nàng trang điểm nam trang còn khá xinh đẹp…”

Lời cợt nhả Thời Phái còn chưa nói xong, Giang Nhã Phù đã cởi xong y phục chàng, vỗ vỗ bờ vai chàng nói.

“Lật người lại đi.”

“…” Vì sao nương tử luôn thích phá hư không khí nhỉ? Trừ bỏ lần ở khách điếm kia, thật khó để nàng thừa nhận nhớ chàng.

Binh lính phụ trách đánh quân côn đích xác không ra tay tàn nhẫn, nhưng lãnh mười gậy cũng đủ dọa người, vốn dĩ làn da Thời Phái trắng, sau lưng từng đạo ngân côn sưng đỏ thật là chói mắt.

Giang Nhã Phù dùng ngón tay lấy thuốc mỡ tinh tế bôi cho chàng, nàng thở dài “Nên trách ta, bọn họ trước mắt ta hi hi ha ha một ngày, mà ta lại không phát hiện tính toán của bọn họ, làm hại chàng chịu khổ.”

Thời Phái cảm thụ đầu ngón tay mát lạnh, ấp áp đến tận đầu quả tim mình, chàng cười nói “Chẳng lẽ nương tử không nghĩ tới gặp ta sao?”

Giang Nhã Phù sau lưng chàng thở hắt, lẩm bẩm “Nghĩ thì có ích lợi gì? Ta biết quân kỷ chàng còn xem trọng hơn cả triều cương, lại nói, ai biết trong lòng chàng nghĩ thế nào, có lẽ không muốn thấy ta đâu?”

“Ha hả a.”

“Chàng cười cái gì?” Giang Nhã Phù bị chàng cười nhẹ làm cho không rõ nguyên do.

“Cười nàng đó.”

Giang Nhã Phù đang thoa dược, ngón tay bỗng hung hăng ấn xuống chỗ bị thương một chút, Thời Phái đau phải hút khí một cái.

Chàng nhanh giải thích “Đâu phải ta không muốn gặp nàng? Ta hận không thể vứt bỏ hết thảy nơi này, cùng nàng ngày ngày ở một chỗ đấy chứ.”

Đây là lời nói tận đáy lòng chàng, một câu này xem như hai mươi năm kiếp trước ở nhà thủ hộ giúp chàng cũng đáng.

Thời Phái đợi nửa ngày bỗng phát hiện người sau lưng không động tĩnh, nhanh xoay người lại.

Chỉ thấy dưới ánh đèn, mỹ nhân không biết nhớ tới cái gì mà yên lặng lau nước mắt.

Thời Phái tiến lại ôm nàng vào trong ngực “Nàng bị sao vậy? Bất quá ta chỉ cảm thán một câu lại khiến nàng rơi nước mắt thế này, ngoan, không khóc.”

Giang Nhã Phù bị chàng dụ dỗ như vậy, cổ lệ kia ngược lại ngày càng hung, Thời Phái đành phải kiên nhẫn dỗ nàng, cho đến khi cổ ấm ức kia tan mới thôi.

Rốt cuộc Giang Nhã Phù nâng khuôn nhỏ mặt từ trong ngực chàng ra, thút thít nói “Hiện tại chàng nói thật dễ nghe, kiếp trước làm gì có? Thời điểm kiếp trước ở chỗ này chàng có từng nghĩ tới ta không?”

Một câu như vậy hỏi chàng, dưới ánh mắt sáng quắc của nàng. Một cổ giận dỗi nháy mắt dâng lên, da mặt chàng đỏ ửng. Nói đến cũng lạ, hiện tại trọng sinh lại tiểu hỏa tử, cái gì cũng không e lệ mà nói ra những lời buồn nôn với nàng, nhưng nhớ về tình cảnh kiếp trước Thời Phái cảm thấy da đầu mình tê dại, xương cốt phát khẩn.

“Hừ! Chính là bây giờ thấy ta trẻ trung mới thích ta như vậy, nói lời dễ nghe dụ dỗ ta. Kiếp trước phu thê già không đáng nghĩ đến, mà trước nay cũng không nghĩ tới đúng không?”

Này… Này quả thực là tai bay vạ gió mà.

Thời Phái tức khắc luống cuống tay chân “Nhã Phù, không phải như thế, chúng ta khi đó đều là lão phu thê…”

“Lão phu thê thì làm sao? Ta và chàng cũng không phải bắt đầu từ lúc là lão phu thê, chính là không từng nghĩ tới ta, cũng không nghĩ tới bọn nhỏ, trong mắt trong lòng chỉ có mang binh đánh giặc! À, còn có lão tướng giỏi nữa!”

“Nàng nghe ta nói…”

Giang Nhã Phù càng nói càng ủy khuất “Chàng cũng thật đủ nhẫn tâm, không thể ở nhà bồi ta nhưng ít nhất cần cho ta một nơi dựa vào hảo, ngược lại cố tình chàng bủn xỉn cực kỳ, ta có tài đức gì để chàng nhớ tới chứ?”

Thời Phái thấy nàng càng nói càng lợi hại, không giải thích phỏng chừng liền đem chàng nhốt đánh, giam vào mười tám tầng địa ngục mới vừa lòng.

Vì thế không màng cảm thấy thẹn lớn tiếng đánh gãy lời nàng “Ai nói kiếp trước ta không nghĩ tới nàng chứ?”

Mấy chữ ngắn ngủn này như mang ma lực, nháy mắt Giang Nhã Phù liền an tĩnh lại, bán tín bán nghi nhìn chàng, vừa mới khóc mắt còn ngập nước, môi đỏ kiều nộn nói.

“Ta không tin, trước nay chàng chưa từng nói qua một lần.”

“Kiếp trước chúng ta luôn ở chung như vậy, nàng bảo ta mở miệng thế nào. Sao nàng có thể nghi ngờ lòng ta không có nàng chứ? Ta cũng không phải thánh nhân, chúng ta cùng phân ra, một mình ta lẻ loi trôi qua thật không tốt, theo lý thuyết ở bên này ta nạp thêm mấy phụ nhân để giải cô tịch là đương nhiên.”

Phát hiện mỹ nhân trừng ánh mắt ngày càng hung, chàng nhanh đem lời nói hết một hơi “Nàng thấy đó, ta không có! Ta vẫn luôn vì nàng thủ thân như ngọc, nàng không biết những năm đó ta cự tuyệt không ít nữ nhân. Nàng là người duy nhất, ta sao có thể không nghĩ tới chứ?” Mặc dù kiếp trước chàng đối với nữ nhân này tâm tư thật sự thiếu đến đáng thương.

Thời Phái cũng không nói dối lừa nàng, nhưng cũng chưa nói, khi đó chàng thật không đủ quan tâm nàng nhiều, không giống kiếp này từ lúc bắt đầu tựa như lửa rừng cháy lan đồng cỏ, cho nên chàng mới có thể nói ra những lời nổi da gà như vậy, mà ở kiếp trước trăm triệu lần chàng không nghĩ tới.

“Thật sự?” Trên mặt Giang Nhã Phù rốt cuộc có chút cười nhu mì.

Thời Phái cúi đầu hôn lên má lên môi nàng “Thiên địa làm chứng. Kiếp trước là như vậy, hiện tại liền thay đổi gấp mười gấp trăm lần, cho dù cùng nàng đối mặt vẫn cảm thấy thật lợi hại, nàng nói xem, có phải là ta bị bệnh rồi hay không?”

Giang Nhã Phù choàng hai cánh tay ngọc lên cổ chàng hôn một cái, lúm đồng tiền ẩn hiện như hoa “Thật là bệnh không nhẹ.”

Thời Phái cụng trán nàng “Vậy còn nàng thì sao? Kiếp trước ở nhà có nghĩ đến ta không?”

“Có.” Nàng thẳng thắn trả lời, rốt cuộc bỏ qua kiếp trước trầm ổn nội liễm một bên, nhìn thẳng nội tâm mình “Ta thường nghĩ đến chàng, nhưng trước nay không dám nói qua, sợ chàng ngại phiền, sợ không nhớ ta, sợ trong lòng không có ta…”

Cho nên thời điểm nàng ngẫu nhiên nhìn thấy mấy phong thư từ thời tuổi trẻ cùng Hứa Triển Nhan liền mất khống chế, chẳng sợ trong lòng Thời Phái không nhớ nhiều ít về mình, mặc dù chàng xa tận cuối chân trời, nhưng chàng là nam nhân của một mình nàng, trong lòng chàng chỉ có đánh giặc, không có nữ nhân.

Nhưng mà, mấy phong thơ kia tựa hồ lột tẩy trần trụi, như cười nhạo vào mặt nàng, sự thật không phải như thế, không phải chàng không hiểu phong hoa tuyết nguyệt, không phải chàng là cục đá vô tâm, mà tâm chàng sớm đã bị một nữ nhân khác chiếm cứ rồi, nào còn lưu lại vị trí cho nàng chứ?

“Cho nên, ta mới tức giận cùng chàng muốn hoà ly.”

Thời Phái hoàn toàn cảm nhận rõ tâm tình của nàng, nâng mặt nàng lên nghiêm túc nói “Ý tưởng lúc đó ta và nàng thật giống nhau, ta thấy nàng trân quý ngọc bội Chu Hi đưa, còn tưởng vì trong lòng có người khác mới đối với ta có cũng được, không có cũng không sao. Nàng chưa bao giờ ở trước mặt ta chịu yếu thế, làm ta cảm thấy không có gì mà nàng không làm được. Nàng luôn có thể nghĩ cái ta chưa nghĩ tới, làm điều ta chưa làm được, lại không nghĩ một nương tử chu toàn như vậy trong lòng luôn nhớ đến kẻ khác, khiến ta cảm thấy mấy năm qua làm hòa thượng thực đáng buồn cười.”

Giang Nhã Phù si ngốc nhìn chàng, hơi thở giao hòa “Hai chúng ta đều là đồ ngốc.”

“Đúng vậy, ngốc nhất. Tiểu Bảo, đêm đã khuya, chúng ta có nên làm cái gì đó hay không?” Thời Phái đáp, tay trên lưng nàng bắt đầu không thành thật, trên dưới qua lại vuốt ve.

Giang Nhã Phù giả bộ không hiểu “Làm chuyện gì là chuyện gì? Ta không hiểu ý chàng.”

Thời Phái bỗng đẩy nàng lên giường, bàn tay to kéo xiêm y nàng ra “Chính là ý tứ này!”

Trong trướng không khí không ngừng nóng lên, trên giường nhỏ dường như đang bốc cháy hừng hực, so với trời đông giá rét bên ngoài như hai thế giới khác nhau.

Thời Phái tuy vội vàng, nhưng đêm nay chàng phá lệ kiên nhẫn, đem nàng hóa mềm nhũn trong lòng, hơi thở hổn hển ngâm nga, lúc này mới trịnh trọng từ trên người nàng ngẩng đầu, bày ra bộ dáng long trọng.

“Tiểu Bảo, ta vào nhé.”

“Vâng.”

Lúc này Giang Nhã Phù mồ hôi chảy đầm đìa, chờ chàng giúp mình thoải mái.

Bỗng lưỡi dao sắc bén tại thời khắc mấu chốt muốn đâm vào, lịch sử lần thứ hai cư nhiên lập lại, một cổ nhợn chôn sâu từ bên trong phát ra nôn mửa.

Giang Nhã Phù nhanh dịch ra đầu giường, đưa đầu ra ngoài nôn lên, không phun ra thứ gì, lại có cảm giác muốn phun ra tới, muốn nén lại cũng không được.

Nháy mắt cả người Thời Phái héo lại, sau phản ứng chạy nhanh lấy khăn ướt cho nàng lau miệng. Còn nhớ rõ lần trước nàng ở trên giường phun ra, bọn họ còn rùng mình mấy ngày, mà lúc này chuyện xưa tái diễn, chàng lại không có hoài nghi như trước.

Một loại khẩn trương khác bao lấy tâm chàng.

“Tiểu Bảo, có phải nàng… Có?”

Giang Nhã Phù cũng hoảng sợ, được chàng đỡ dựa vào đầu giường, không biết nên lo lắng hay là vui sướng “Có khả năng, hẳn là lần trước ở khách điếm rồi.”

Tâm tình Thời Phái cùng nàng giống nhau, còn khuyên nàng “Không nhất định có, có lẽ ăn trúng thức ăn hỏng thì sao, chờ sáng mai gọi quân y lại bắt mạch cho nàng đã.”

Giang Nhã Phù nhíu chặt mày lắc đầu “Ta có dự cảm, ta sinh hài tử rồi ta biết, loại cảm giác này không sai được. Thời Phái, thời điểm tiểu Viên thạch đến còn xa, ta sợ vạn nhất có gì đó xảy ra sai lầm…”

“Nàng đừng suy nghĩ miên man, chờ ngày mai đại phu lại nhìn rồi nói. Tiểu Viên thạch liền tới trước cũng không có gì, hai chúng ta cùng tiểu Đầu nhất đều trọng sinh, nếu tiểu Viên thạch tới trước hai năm có là gì đâu?”
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 64: Sao râu ngươi đâm ta (2)
Thời Phái nói vậy nhưng trong lòng thực sự nhảy bùm bùm, thời gian Đầu nhất sinh ra cùng kiếp trước không sai chút nào, bọn họ đều cho rằng tương lai hai đứa nhỏ kia cũng sẽ đúng thời khắc được sinh ra. Lại quên mất tình cảm của chàng và nàng kiếp này có nhiều biến hóa lớn, thời gian hai người ở bên nhau so với quá khứ nhiều hơn.

Theo kinh nghiệm bọn họ thấy, rất nhiều biến số, sự việc diễn ra không đúng như trước, cũng có một số việc diễn ra khác như trời và đất. Sự việc diễn ra không đúng, bọn họ có thể cực lực nghĩ cách ứng phó, nhưng mà mạng người lại là một chuyện khác, bọn họ đều không muốn có bất luận sai lầm gì xảy ra.

Bọn nhỏ kiếp này cùng kiếp trước đều phải giống nhau, tiểu Đầu nhất trầm ổn hiểu chuyện, tiểu Viên thạch nghịch ngợm nhạy bén, Ngọc Nhi xinh đẹp điềm đạm … Như thế là tốt nhất, không cần một chút xíu biến động nhỏ nào.

“Phu quân, ta có chút sợ hãi. Nếu ông trời cho hai chúng ta độ một hồi tình kiếp rồi. Nếu người bên chúng ta thay đổi, đứa nhỏ này đến khiến ta cảm thấy thực không yên ổn.”

Thời Phái cầm tay nàng ôn nhu “Đừng lo lắng, mặc kệ lúc này sinh ra nam nay nữ, đều là hài tử đáng yêu của chúng ta. Ngày mai để đại phu kiểm tra rồi nàng hẵng đi, có lẽ chỉ là sợ bóng sợ gió mà thôi.”

“Vâng, ta nghe chàng.”

Có việc này chắn ngang, cả hai không còn tâm tư nhiệt hỏa nữa, rốt cuộc lúc này Thời Phái mới cảm thấy sau lưng có chút đau.

Hai người nằm cùng đối mặt, năm ngón tay đan vào nhau, tựa như trên đời này không có gì so với độ ấm từ tay đối phương truyền đến an tâm bằng.

Trần Như Vân cố chịu đựng nằm lại trên giường nhưng rốt cuộc vẫn không nhịn được, đến lúc này nàng mới có chút hối hận, không nên đến doanh trại.

Hiện tại nàng chỉ có hai lựa chọn, một là dùng chậu nước dùng tạm, hai là mạo hiểm đi ra ngoài.

Nàng hít sâu mấy độ, trong lòng không ngừng thuyết phục dùng tạm cái bồn, chờ sáng mai tự nàng xử lý, rồi mua cái mới lại cho Thiệu Xuân là được, như vậy hắn sẽ không phát hiện ra.

Nhưng trước sau nàng vô pháp thực hiện được, tốt xấu nàng cũng là tiểu thư quý tộc, lễ nghi thi thư cũng được học qua, dù nghẹn đến chết cũng không thể làm ra chuyện như thế được!

Nhưng nàng không thể để mình nghẹn chết, sau khi nghĩ kỹ nàng quyết định ra ngoài giải quyết! Dù bất cứ giá nào.

Nàng mặc xong quần áo, ria mép cũng dán hảo, xác nhận không có gì sai lầm mới đi đến trước cửa, kéo cửa ra.

Cửa mở, nháy mắt người nào đó dựa trước cửa ngủ gật ngã lăn vào phòng.

Thiệu Xuân bọc mình kín mít, đang trong gió lạnh mộng đẹp, bỗng chỗ dựa phía sau không còn, cả người không hề phòng bị ngã ngửa vào trong.

Trần Như Vân chợt kinh hách, sau lại nổi lên đau lòng cùng cảm động, kẻ này vẫn luôn ở ngoài cửa thủ hộ nàng, lúc này không phải là mùa hè, nếu không phải nàng bị nước tiểu nghẹn đến không có biện pháp, chỉ sợ hắn như vậy đông lạnh đến hừng đông.

Nháy mắt tinh thần Thiệu Xuân tỉnh táo, từ trên mặt đất đứng lên có chút ngượng ngùng “Sao ngươi không ngủ? Còn mặc chỉnh tề như vậy?”

“Sao ngươi ngủ ngoài cửa?”

Thiệu Xuân chà xát hai tay đông lạnh cho ấm lại “Ta không yên tâm về ngươi, quân doanh không có nữ nhân, cửa này cũng do ta bài trí mới có, ta sợ ban đêm có tiểu tử thúi nào to gan lớn mật va chạm ngươi.”

“Thật là ngu ngốc mà!” Trong lòng Trần Như Vân nóng hầm hập, luyến tiếc mắng hắn, về phòng gắp mấy khối than trong lò, cho vào lò sưởi nhỏ để hắn sưởi tay “Ngươi muốn bị đông lạnh chết sao? Mau cầm đi.”

Thiệu Xuân được nàng quan tâm, cảm thấy mình làm cái gì cũng đều đáng giá “Sao ngươi muốn ra ngoài?”

Trần Như Vân thật sự nhịn không được, chuyện này cũng chỉ hỏi hắn là tốt nhất, trả lời như muỗi kêu “Ta muốn đi nhà xí.”

Thiệu Xuân bừng tỉnh, thầm mắng mình không đủ cẩn thận. Đại doanh đều là nam nhi, điều kiện rất đơn sơ cũng không ai có gì cố kỵ, ban đêm tùy tiện đi ra ngoài vào một chỗ nào đó là được. Nhưng nàng là một đại cô nương, bên ngoài mỗi thời mỗi khắc đều có huynh đệ tuần tra đứng gác, hay trên đất hoang đột nhiên vụt ra vật sống nào đó cũng đủ dọa nàng chết khiếp.

“Là ta sơ sót, để ta mang ngươi đi.”

“… Đành vậy thôi.”

Thiệu Xuân đẩy lò sưởi vào trong tay nàng “Ngươi cầm cái này, ta không cần nó. Yên tâm đi, lúc này tay ta đã ấm áp lại rồi.”

Trần Như Vân không chối từ, ôm lò sưởi trong lòng ngực đi theo hắn ra ngoài.

Có hắn mang theo, trên đường đụng phải lính tuần tra hỏi liền ứng phó qua đi.

Khó có lúc Trần Như Vân cảm thấy ngượng ngùng trước mặt hắn, nhớ hắn mới vừa bị thương sau lưng, ban đêm còn bị nàng liên luỵ, trong lòng liền vừa chua vừa ngọt “Này, sau lưng ngươi đã thoa dược chưa?”

“Rồi, Úc Đông giúp ta thoa. Các huynh đệ không đánh thật, không đau, cũng chưa ra máu, qua hai ngày liền khỏi hoàn toàn.”

“À, vậy là tốt rồi. Lát ngươi đi nhà bếp uống chén canh gừng, đừng để bản thân đông lạnh.”

“Ngươi yên tâm, thân thể ta rất tốt…”

Thiệu Xuân cảm thấy nàng không cao hứng, vội nhanh sửa miệng “Chúng ta trở về cùng uống đi.”

Hắn mang Trần Như Vân tới đại doanh gần bên, nói mình muốn đi cầu đêm, nói mấy binh lính rời xa một chút.

Thực mau, một mảnh cỏ hoang còn lại hai bọn họ.

Thiệu Xuân nhận lấy lò sưởi “Ta đứng im ở chỗ này, ngươi đừng đi xa quá. Ngươi yên tâm, có ta ở đây không ai dám nhìn lén đâu.”

Mặt Trần Như Vân đỏ lên như máu, nhờ có bóng đêm nàng còn chịu được nhẹ nhàng ừ một tiếng, liền bước nhanh đi.

Cỏ dại tuyết đọng không ít, bị nàng dẫm dưới chân phát ra tiếng loạt xoạt, Thiệu Xuân quay người đi, bên tai nghe rõ ràng.

Trần Như Vân sợ hắn nghe âm thanh tiểu tiện của mình, cố ý đi xa một chút, xác nhận không có vấn đề gì mới yên tâm nhanh chóng giải quyết.

Giải quyết xong nàng thở phào một hơi, khó khăn lắm mới sửa sang lại quần áo, đột nhiên cảm thấy bên chân có cái gì động đậy, nhìn xuống liền thấy một đôi mắt nhỏ sáng ngời.

“A!!!” Một tiếng la lên, ba hồn bảy phách bị dọa hơn phân nửa.

Thiệu Xuân nghe động tĩnh liền bỏ lò sưởi trên tay xuống, bay nhanh chạy tới, không quan tâm lễ giáo mà ôm nàng vào trong ngực “Ngươi bị sao vậy?”

Trần Như Vân không chú ý tới trạng thái của mình và hắn lúc này ái muội cỡ nào, cánh tay như cũ quàng sau cổ hắn “Nơi đó có con gì còn sống, nó động đậy!”

Thiệu Xuân bị nàng làm cho hoảng sợ, nghe vậy yên tâm “Ai, ta còn tưởng nàng bị làm sao, không có việc gì không có việc gì, có thể là chồn hoặc sóc tới tìm thức ăn. Dã thú không dám tiến vào nơi này đâu.”

“Vậy là tốt rồi, làm ta sợ muốn chết.” Trần Như Vân thở dài, lúc này mới phát hiện mình bị kinh hách mà chủ động nhào vào lòng ngực người ta!

“Ngươi! Ngươi chiếm tiện nghi ta!” Nói xong liền đẩy hắn ra lại không sao đẩy được.

“Trần trần ta…”

Nháy mắt Trần Như Vân cảm thấy người trước mắt này mới là động vật đáng sợ nhất, có thể so với sói đói, trong ánh mắt hắn đang phóng tia lửa điện.

“Ngươi muốn làm gì? Ta nói cho ngươi biết, không được làm bậy đâu đó.”

Nhưng Thiệu Xuân luôn luôn thích làm bậy “Ta muốn hôn ngươi.” Nói xong cũng mặc kệ cô nương người ta trả lời thế nào, một cổ bốc đồng dâng lên, liền nhắm hai mắt hướng môi nàng hôn xuống.

Loảng xoảng một tiếng, hai người đều hô nhỏ một tiếng, bưng kín miệng.

Không phải nguyên nhân nào khác, mà bởi vì đau.

Nguyên bản Trần Như Vân là tức giận, nhưng vừa rồi bị làm cho tức cười, vừa chạy vừa cười nói “Ai! Khẩu vị ngươi đúng thật đặc biệt, đâm râu vào ta làm gì?”

Thiệu Xuân mặt đỏ tai hồng, cũng bật cười đuổi theo “Ngươi đưa râu ta ném cho!”

Trần Như Vân chạy nhanh như bay, tiếng cười nhẹ nhàng “Ta liền không ném, ta muốn mang cả đời.”

-------------------------
Tác giả có lời muốn nói: Tiểu khu mạch điện ra vấn đề, khả năng có lỗi chính tả, trước phát ra tới
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 65: Thân phận thật sự của nàng
Sau khi về phòng, Trần Như Vân không đành lòng để Thiệu Xuân chịu đông lạnh ngoài cửa, nên quyết định cho hắn vào trướng phòng tránh bị đông lạnh đổ bệnh. Tuy quyết định này đối với một nữ nhân là rất không lễ giáo, nhưng ai biểu nơi này xa cha mẹ, sẽ không ai quản được chuyện này.

Ngày thường Thiệu Xuân và Vương Đại Khánh rảnh sẽ dùng cờ tướng tiêu khiển đến canh hai, Trần Như Vân cũng không muốn ngủ, cả hai cùng thức trắng đêm thỉnh giáo chơi cờ tướng. Trần Như Vân có thiên phú về môn này, rất nhanh liền nắm giữ thế cờ quan trọng, cả hai cùng chém giết nhau hăng say trên bàn cờ.

Mới tờ mờ sáng Thời Phái gọi quân y vào bắt mạch cho Giang Nhã Phù.

Quân y là một lão nhân râu đã hoa râm, làm người xưa nay luôn cẩn thận trầm ổn, dù biết thân phận thật sự của Giang Nhã Phù cũng không nói bậy ra ngoài.

Hai vợ chồng Thời Phái nhìn lão chăm chú, ngón tay lão rời mạch vị liền khẳng định đáp án.

“Phu nhân đã mang thai, phỏng chừng gần hai tháng rồi. Thai này tương đối không tốt, có thể do biên quan quá lạnh mà phu nhân lại có nhiều lo lắng, khí huyết có chút không đủ. Phu nhân cần tĩnh dưỡng an thai hai tháng, ngàn vạn không để bản thân mệt mỏi.”

Hai người nghe xong vừa mừng vừa lo, sau khi tiễn lão quân y rời khỏi, Giang Nhã Phù nói “Vậy phải làm sao bây giờ? Ta vốn định ăn tết xong liền mang biểu muội hồi kinh. Chúng ta rời nhà đã lâu, khó tránh cha mẹ nhớ thương, mà tiểu Đầu nhất vẫn còn nhỏ.”

Thời Phái cũng âu sầu, thâm tâm đương nhiên chàng hy vọng nàng ở bên mình, nhưng lưu nàng lại nơi này sẽ tăng thêm rất nhiều chuyện khó lường, nàng ở phủ Trấn Quốc Công chàng mới thực sự an tâm. Lại nói, nơi này không thể dưỡng thai tốt, hiện trong bụng nàng đã có bé con rồi, có sốt ruột cũng vô dụng.

“Không vội, trước nàng điều dưỡng chút thời gian rồi xem lại. Để biểu muội về trước, bằng không dượng dì sẽ tự chạy tới đây tìm người.”

Giang Nhã Phù vỗ về bụng nhỏ “Cũng chỉ có thể như vậy, đứa nhỏ này tới thật không đúng thời điểm.”

Bọn họ vì Trần Như Vân lo lắng, nhưng nàng lại không cảm kích “Biểu ca, biểu tẩu có hỉ là chuyện tốt, lúc này nên có người thân thuộc bên người chiếu cố tẩu, muội về sao có thể yên tâm được? Dù sao tới đây đã nhiêu đó thời gian, dù sao kéo dài thêm mười ngày nửa tháng nữa mà thôi, đến lúc đó muội hộ tống biểu tẩu trở lại kinh thành, xem như vẹn toàn trước sau.”

Thiệu Xuân cũng khuyên “Đúng vậy đại ca, thời điểm này cần thêm người bên cạnh tẩu tử, sao có thể giảm người đi được? Nếu nàng đi rồi, thật khó tìm ra một người thân cận chiếu cố tẩu tử.”

Thời Phái liếc hắn ánh mắt lạnh băng, Thiệu Xuân vốn chột dạ, khắp cả người liền phát lạnh, không tự nhiên đưa tay sờ mũi, vốn dĩ là đúng nhưng lời hắn nói mang nặng tư tâm riêng hơn.

“Cũng được, tạm thời muội lưu lại nhưng trong khoảng thời gian này không được tùy ý đi ra ngoài biết chưa.”

Trần Như Vân mỉm cười ngọt ngào “Vâng! Muội đã biết!”

Thời điểm phân ly, trong mắt Thời Phái cùng Giang Nhã Phù phảng phất cất giấu thiên ngôn vạn ngữ, lại không biết nên bắt đầu từ đâu, cuối cùng chỉ nói hai từ.

“Bảo trọng.”

Bọn họ đều phải bảo trọng, vì thắng lợi, vì hài tử của cả hai.

Thay đổi xong cung trang, Thiệu Xuân tự mình đưa mấy người trở về tiểu viện, thời điểm hồi đại doanh, vì sợ người theo dõi hắn còn áp dụng biện pháp ẩn nấp hành tung riêng.

Công chúa Hoa Anh mặc kỵ trang đang đi tuần tra các nơi trong quân doanh, thị nữ phát hiện gần đây tâm sự nàng càng thêm nặng liền trấn an.

“Công chúa, quốc sư tính toán hôm nay là ngày tốt trong năm trồng tỉa, năm nay bá tánh chúng ta hẳn là không phải lại chịu đói, chuyện này thật đúng là quá tốt, mặc dù trùng thời điểm ông trời giáng thiên tai tới.”

Hoa Anh mặt ủ mày chau, nhàn nhạt trả lời “Ngươi nói không sai, thiên tai chỉ là cái chóp đuôi, còn nhân họa lại đánh vào tận đầu.”

Thị nữ nghiêm túc, lời này của công chúa là có ý gì? Lúc thống soái lâm trận không phải có dấu hiệu tốt sao.

“Tại sao công chúa lại cảm khái như vậy? Sản vật Ti tộc chúng ta không phong phú, hầu hết lại dùng cho các cuộc chinh phạt. Muốn nói sát nghiệt, đời đời đều là như vậy, cũng không phải do một người hay hai người mà tạo thành.”

Hoa Anh nghe xong trong lòng càng thêm khó chịu, nếu không phải bất đắc dĩ, kỳ thật nàng phản đối chuyện đánh giặc này. Nghe nói năm nay là năm được mùa, nàng liền nghĩ có thể làm phụ vương từ bỏ ý định tấn công Đại Hạ được không, sau đó cùng Đại Hạ trao đổi biện pháp để giúp cuộc sống bá tánh mỗi ngày trôi qua tốt lành.

Nhưng chỉ là si niệm của nàng, nàng không thuyết phục được đại vương tử, hai ngày này hắn thúc giục phát binh như muốn đòi mạng nàng, bọn họ vừa mới cãi nhau một trận.

Đại hoàng tử phẫn nộ chất vấn nàng “Rốt cuộc ngươi đang có ý tứ gì?”

“Ta đã đưa tin cho phụ vương, lâu nhất là ba ngày sẽ thu được hồi âm từ người, đến lúc đó ta tuyệt sẽ không trì hoãn.” Hoa Anh quật cường trả lời.

Mấy ngày này cùng nàng giao phong, đại khái Đại hoàng tử cũng minh bạch tâm tư nàng “Hừ, lòng dạ đàn bà quả nhiên không sai, nữ nhân ở chiến trường thì làm được gì? Nữ nhân nên ở nhà nấu cơm sinh hài tử, vừa thấy người đến huyết tinh liền biến thành bà bà, mụ mụ!”

Lời này lập tức chọc giận Hoa Anh, nàng hung hăng trừng mắt hắn, chất vấn qua kẽ răng “Binh lính chúng ta là mệnh, binh lính bọn họ cũng là mệnh, vô luận thế nào, ta hy vọng đem thương vong giảm đến thấp nhất.”

Lúc này Đại vương tử cũng không bị nàng dọa sợ, mà cười lạnh nói “Ý của ngươi là không có thương vong mới là tốt nhất đúng không? Ti tộc chúng ta cố thủ ở địa bàn cằn cỗi mới là tốt nhất đúng không?”

“Ta không nói như vậy, ngươi thích nghĩ thế nào thì như thế, ta phải đợi hồi âm của phụ vương.”

Đại vương tử ngày càng không quen nhìn muội muội tạp huyết diễn xuất nữa rồi, từ trướng doanh Hoa Anh rời đi không bao lâu, người hắn phái đi điều tra Hoa Anh đã trở lại.

“Gần đây công chúa không có hành động gì, nô tài chỉ nhận được hồi báo, hai thủ hạ của ngài ấy vẫn luôn nhìn chằm chằm một đám người ở Nguyệt Thành, chính là kẻ cấp quân hương cho đại quân Thời Phái.”

Đại vương tử nghe xong lời này không để trong lòng “Chuyện này có gì khác thường? Nàng vẫn luôn lo lắng chuyện lương thảo, muốn đánh chủ ý lên lương thảo thì bình thường thôi có gì đâu? Đầu năm nay nếu có thể đưa ra nhiều lương thực như vậy, tuyệt không phải là kẻ đầu đường xó chợ, nhìn chằm chằm một chút sẽ tốt hơn.”

Đáp xong lời này ánh mắt hắn chợt lóe, người hầu tiếp tục nói “Chuyện công chúa làm không có gì kỳ quái, nhưng chúng nô tài lần theo dấu vết lại phát hiện ra bọn thương nhân kia có chút không tầm thường.”

“Hả? Như thế nào không tầm thường?”

“Ngày trừ tịch, có người tận mắt nhìn thấy một đám người lương thương lên xe ngựa, ngài đoán xem xe ngựa đó đi hướng nào?”

Thần sắc Đại vương tử bắt đầu ngưng trọng lên.

“Đúng là hướng đại doanh Thời Phái! Đêm giao thừa còn đi hướng quân doanh, tuyệt không phải giống thương nhân bình thường, mà là nhân vật trọng yếu gì đó.”

Đại vương tử đứng lên đi đến trước mặt hắn vội vàng hỏi “Tra được rốt cuộc là người nào không?”

“Bọn nô tài không dám đến quá gần, với lại đối phương cố ý phòng bị, thân phận cụ thể còn chưa có điều tra ra. Nghe người tận mắt nhìn thấy bọn họ bước lên xe ngựa, trong đó có một nam tử nhìn qua không thực thanh tỉnh, dáng người nhỏ xinh, thân thể mềm như bông, bởi vậy hắn hoài nghi người nọ là nữ nhân, có thể là thân thích nào đó của địch.”

“Ngươi xác định?” Đại vương tử nhạy bén cảm thấy đây là một tin tức cực kỳ trọng yếu.

“Người phái đi là tay già đời, tin tức hẳn không có lầm. Nhưng cụ thể là thân thích của ai vẫn chưa điều tra ra, ngày ngày nàng ở bên họ Thiệu kia, có khả năng là người của hắn.”

“Nhanh, cấp tốc tra lại!”

Tuy lão quân y nói ít nhất nàng phải tĩnh dưỡng hai tháng, nhưng Giang Nhã Phù không tính toán ngốc tại đây thời gian lâu như vậy, bởi vậy, từ khi từ quân doanh trở về liền không ra cửa, ngoài dưỡng thai là chuẩn bị tất cả các hạng mục công việc.

Nàng không thể đi ra ngoài nhưng có người khác chạy việc giúp nàng. Ngoài hai binh lính kia hằng ngày ở đây, Thời Phái lại xếp cho nàng thêm hai người đáng tin cậy nữa, sợ làm người chú ý nên chỉ phái nhiêu thôi.

Nghĩ đến không lâu nữa liền trở về, có thể ôm tiểu Đầu nhất đáng yêu, ngay cả việc chia lìa cùng Thời Phái đều không cảm thấy thương cảm nhiều nữa. Kiếp trước chàng đánh giết nửa đời người không có bên cạnh mình, mẫu tử bọn họ chưa từng tách ra thời gian dài như vậy.

Quách chưởng quầy làm việc hiệu suất rất cao, trong thời gian ngắn đã ổn định được chi nhánh cửa hàng Vĩnh Hưng rồi, mấy ngày nay chính là bố trí, tìm người một lần nữa. Hắn tới hỏi ý kiến nàng vì Giang Nhã Phù không tiện hành động đi lại. Vừa lúc hai ngày này Trần Như Vân buồn chán muốn bệnh liền mang theo Trương Tam, Lý Tứ đi dạo cửa hàng.

Giang Nhã Phù vô pháp, thấy nàng nam trang không hề sơ hở, liền cho nàng đi theo.

Bọn họ đi không lâu, bên ngoài truyền đến tiếng đập cửa, người tới nói là người nha môn, bảo kiểm tra tình hình dân số đã có đăng ký cư trú chưa, bao gồm tên tuổi, quê quán đều phải ký lục.

Mấy vấn đề này hai lão phu phụ giữ nhà không đáp được, thấy hai kẻ giả dạng nha dịch kia thân thiết có lễ, liền bảo bọn họ chờ ở cửa một chút.

Giang Nhã Phù nghe nói người nha môn tới kiểm tra đăng ký tạm trú tạm vắng, vẫn chưa cảm thấy có cái gì không ổn, chuyện này ở Đại Hạ luôn rất xem trọng, đặc biệt là năm thiên tai chiến loạn này, càng yêu cầu kiểm tra đối chiếu sự thật quốc gia có bao nhiêu người nghiêm khắc.

Nhưng hôm nay nàng không thể bẩm báo đúng sự thật “Để ta đi ứng phó bọn họ.”

Giang Nhã Phù cùng lão phụ nhân đi ra cửa “Nhị vị quân gia muốn hỏi chuyện gì?”

“Nơi này ở mấy người…”

Hai binh lính phụ trách bảo hộ Giang Nhã Phù thấy nàng đi ra cửa, phòng ngừa sơ xuất bọn họ cũng cẩn thận đi theo.

Nhưng mà, mặc dù bọn họ cẩn thận nhưng vẫn chậm một bước, chỉ thấy một nam nhân trong đó sấn tới chặt sau gáy Giang Nhã Phù rồi bắt người đi.

Mấy người trong viện thất kinh, không ai nghĩ sẽ có người lá gan lớn dám tới cửa bắt người!

Cơ hồ không để họ có thời gian phản ứng, liền hoả tốc đuổi theo.

Hiển nhiên người được huấn luyện ra thân thủ cực hảo, hai binh lính không thể so đo, nhìn qua cũng không giống giang hồ hỗn tạp.

Hai người đó nhịp thở cùng tương tự nhau, nếu không phải hàng năm ở cùng quân doanh, trên cùng chiến trường tích lũy, tuyệt không có loại hơi thở này.

Mọi người không dám trì hoãn mà phân công hành động, một người hoả tốc chạy tới đại doanh thông tri Thời Phái cùng Thiệu Xuân, còn lại đuổi theo bọn họ…

Người khác không biết thân phận Giang Nhã Phù, nhưng bọn họ đều biết rõ ràng. Bọn họ không dám tưởng tượng chuyện hôm nay hậu quả sẽ như thế nào, chỉ sợ đầu bọn họ sẽ không giữ nổi!

Buổi tối, công chúa Hoa Anh đang tưởng niệm di vật của mẫu thân sinh trong doanh trướng, trong lòng tràn đầy mâu thuẫn, nàng không biết vì sao ông trời muốn nàng thừa nhận sự thống khổ này, nàng không phải người Đại Hạ, cũng không phải người Ti tộc, dưới mí mắt ông trời nàng chỉ là một vật nhỏ, một con kiến…

“Công chúa, đại vương tử lại tới, nói có chuyện quan trọng muốn gặp ngài, còn nói nhất định ngài sẽ cảm thấy hứng thú.”

Hoa Anh đem đồ vật cất vào “Bảo hắn tiến vào.”

“Vâng.”

Đại vương tử tiến vào, lúc này thần sắc hắn cùng ban ngày hoàn toàn bất đồng, không có chút nào tức giận, còn mang theo không khí vui mừng không áp chế được.

“Hoa Anh, đại ca biết ngươi thiện tâm, không đành lòng nhìn trăm họ lầm than trên chiến trường. Hôm nay đại ca giúp ngươi suy nghĩ biện pháp tốt, nói không chừng có thể cứu được mạng người.”

“Không biết đại ca có thượng sách gì?”

“Hôm nay ta giúp ngươi mời tới một vị khách nhân, chính là người trước ở Nguyệt Thành ngươi tiếp xúc qua, ngươi cũng biết thân phận thật sự của nàng chứ?”

Mày Hoa Anh nhíu chặt “Ngươi đem người trói tới?”

“Ha hả, là thỉnh, hai thân tín của ta võ công cao cường, cực am hiểu theo dõi, không phí nhiều sức lực liền đem người mang về.”

“Thân phận nàng thế nào?” Đối với vị nữ kia giả nam trang thương lương, Hoa Anh sớm có suy đoán nhưng trước sau không bắt được nhược điểm, nàng cũng chưa từng nghĩ tới muốn động thủ trên người nữ nhân. Nàng chỉ phái cái đuôi nhỏ thỉnh thoảng nhìn chằm chằm các nàng mà thôi.

Đại vương tử đắc ý nói “Nếu ta đoán không sai, nàng đúng là gia quyến Thiệu Xuân bên địch! Người của ta tận mắt nhìn thấy nàng cùng Thiệu Xuân ở bên nhau, đêm giao thừa bọn họ còn cùng đi quân doanh Đại Hạ. Chúng ta có thể lấy nàng làm con tin, uy hiếp quân địch lui về phía sau mười dặm, giao ra lương thảo, ngươi cảm thấy tính toán này của ta được không?”

Hoa Anh nhất thời vô ngữ, thật không biết nên đánh giá động tác này của hắn thế nào. Nhưng cũng may, nàng đối với chuyện này so với khỉ còn khôn khéo, không đã bị hành động ngu như heo thành thói quen của đại ca làm cho tức chết rồi.

“Nàng ở nơi nào? Mang ta đi gặp nàng.”

------------------------------

Tác giả có lời muốn nói: Dự tính thực mau bản đồ liền cắt trở lại kinh thành ~~ nhã phù thật bị tương lai biểu muội phu cấp hố chết ~ ta muốn hung hăng ngược hắn hắc hắc hắc
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 66: Địa vị không thể lay động
Trước khi té xỉu, trong đầu Giang Nhã Phù nghĩ, ở chỗ này đúng là không tốt, chỗ nào cũng có địch, về sau tốt nhất không tới nơi này.

Thời điểm nàng tỉnh lại phát hiện mình ở trong phòng chứa củi, đang nằm dưới đất đầy bụi bặm, chân tay đều bị cột dây thừng, đến miệng cũng bị dán kín. Nàng mơ hồ nghe tiếng âm thanh nói chuyện bên ngoài, xác định không phải ngôn ngữ Đại Hạ. Tức khắc tâm tình lạnh xuống một nửa, nàng ngàn phòng vạn phòng chuyện sợ hãi vẫn là xảy ra.

Trong khoản thời gian ngắn ngủn, nàng suy nghĩ rất nhiều loại khả năng, bọn họ bắt nàng nhất định dùng uy hiếp Thời Phái, thậm chí còn có khả năng vì kích thích Thời Phái mà cố ý làm nhục nàng. Nếu thật sự chuyện như thế có thể xảy ra, dù có sợ hãi, vì chàng nàng cũng muốn cùng nhau đối mặt, chỉ đáng thương tiểu Đầu nhất cùng hài tử còn đang trong bụng chưa ra đời.

“Ngươi nói cái gì?” Thời Phái nhảy dựng thốt lên, cảm thấy hai tai ong lên một tiếng, cả thân mình phiêu phiêu muốn đổ, máu huyết dường như đông cứng dừng lưu động.

Binh lính bất chấp sợ hãi, nơm nớp lo sợ trả lời “Phu nhân bị hai kẻ xấu cướp đi. Xem bộ dáng bọn họ không giống mẹ mìn, giọng nói có vài phần khác biệt, thân thủ bọn họ cực nhanh, nếu đoán không sai hẳn là người Ti tộc.”

“Đại ca!” Úc Đông đứng bên cạnh lo lắng, giận dữ hỏi giúp “Rốt cuộc chuyện như thế nào? Còn không tỉ mỉ nói rõ từ đầu!”

Tiểu binh đành đem sự tình đầu đuôi nói ra một lần, bao gồm hình dáng kẻ bắt cóc, lời nói gì và vì cái gì hắn không đuổi theo.

Thời Phái nghe xong toàn bộ chân tướng, sắc mặt âm trầm, thật giống ác ma muốn ăn thịt người, hận không thể đem hai tên ác tặc to gan lớn mật kia ăn tươi nuốt sống.

Thiệu Xuân khẩn trương “Đại ca, việc này đều do ta! Nếu không phải ta lỗ mãng cũng sẽ không xảy ra lỗ hổng lớn như vậy. Ngài nói xem giờ phải làm sao bây giờ, dù mất mệnh, Thiệu Xuân cũng muốn cứu đại tẩu trở về.”

Vương Đại Khánh cả giận nói “Đại ca, khẩu khí này các huynh đệ cũng nghẹn lâu rồi, không bằng nhân cơ hội này chúng ta san bằng bọn họ cho rồi!”

Úc Đông nhìn mắt Thời Phái âm u trả lời “Được rồi! Mạng nhỏ các ngươi giá trị mấy đồng tiền? Trong bụng đại tẩu còn có hài tử, nếu hành động sơ xuất, cả đời trong lòng chúng ta khó mà an ổn. Giờ nhanh xác định có phải đại tẩu bị người Hoa Anh bắt đi hay không mới là việc cần thiết nhất!”

Thời Phái nghe bọn họ nói, cưỡng bách bản thân trấn định lại tâm tình, việc này đối với chàng mà nói là chuyện xưa nay chưa từng xảy ra, mấy độ sinh tử kiếp trước cũng chưa cảm thấy khó qua như vậy, nếu Nhã Phù có sơ xuất gì, chàng thực sự không biết mình còn có thể vững bước tiếp hay không.

Lúc này chàng rõ ràng, vô luận kiếp này hay kiếp trước, Giang Nhã Phù có ý nghĩa thế nào đối với mình. Nàng chính là cột trụ vững vàng phía sau mình, không chỉ chống đỡ cả một phủ to mà còn chống đỡ cả linh hồn chàng, không có nàng, Thời Phái sẽ không thể thoải mái đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi.

“Đều bình tĩnh hết đi, phái ra mấy huynh đệ chuyên truy lùng hành tung, cẩn thận điều tra hướng đi bọn họ rồi hẵng tính toán, hoả tốc phái người điều tra nghiêm tại mấy cửa thành, phát hiện khả nghi đều giữ lại tất.”

“Đại ca yên tâm, việc này chúng ta liền đi làm.” Thiệu Xuân cùng Vương Đại Khánh áy náy muốn chết, hai người lập tức lĩnh mệnh đi làm việc này.

Kết hợp đủ loại dấu vết, Giang Nhã Phù chính là bị người Ti tộc bắt đi, nhưng trong lòng Thời Phái trước sau có chút nghi vấn. Việc này không giống cách hành xử của công chúa Hoa Anh, lấy kinh nghiệm kiếp trước chàng cùng nàng mấy lần giao tranh, nàng không phải loại người thích dùng thủ đoạn bỉ ổi như thế, có thể vấn đề là ở vị tự đại cuồng vọng Đại vương tử kia.

Vị Đại vương tử này kiếp trước chàng có giao tế qua, hắn không ưa nhìn Hoa Anh hơn mình, là kẻ có chí lớn nhưng tài mọn, trừ bỏ địa vị vương giả, trên cơ bản hắn còn thua xa Hoa Anh, việc này khiến trong lòng Thời Phái có chút tia an ủi.

Giang Nhã Phù vẫn luôn ngốc ở phòng chứa củi tới lúc trời tối cũng chưa có ai tới gặp nàng, trừ bỏ một thị nữ không hiểu tiếng Hán tiến vào cho nàng uống nước, liền chưa thấy những người khác lại. Cả người nằm trong đống bụi bặm dày nàng đặc biệt khó chịu.

Nàng mong chờ bọn bắt cóc mình nhanh đến gặp mặt, chỉ có thể gặp mặt mới biết được ý đồ của đối phương, với thân thể hiện tại của nàng thật là không được tốt lắm.

Có lẽ ông trời nghe được tiếng lòng của nàng, thực mau, nàng liền nghe được vài tiếng bước chân bên ngoài truyền đến. Tiếp theo liền có người mở cửa ra, cung kính mời người bên ngoài tiến vào.

Tiến vào là một nam một nữ, nam tử miệng rộng rộng mũi to, gương mặt đầy khinh mạn, nữ tử vóc người thon dài, mắt phượng thấm kiệt ngạo khí. Đúng là Đại vương tử cùng Hoa Anh công chúa.

Giang Nhã Phù thấy nàng, hoàn toàn không cảm thấy kinh ngạc mà chỉ là cảm thán, cùng một vị kỳ nữ tử lại tái kiến hoàn cảnh thế này.

“Hoa Anh, thế nào? Là nàng không sai? Thiệu Xuân chịu trọng dụng, bọn họ tuyệt đối sẽ không bỏ mặc nàng.” Đại vương tử đắc ý nói, thuận tay kéo xuống khăn vải trong miệng Giang Nhã Phù.

Tuỳ tiện nhéo cằm nàng “A, thân mình không tồi, da thịt thật non mịn.”

Hoa Anh nhíu mày, trong lòng một trận ghê tởm “Đại ca, trước huynh đi ra ngoài, ta nghĩ đối phó với nữ nhân vẫn là mình ta tốt hơn.”

Đại vương tử thực không tình nguyện “Có cái gì mà không thể nói chứ? Chỉ cần thả ra tin tức, nói nàng ở trên tay chúng ta, đối phương phải ngoan ngoãn cùng chúng ta nói chuyện thôi.”

“Ngươi hiểu cái cái gì? Khuyết điểm lớn nhất của ngươi chính là xem nhẹ nữ nhân, nữ nhân này có thể triệu tập nhiều lương thực như vậy, tuyệt không giống các khuê nữ bình thường, ngươi đừng xem thường nàng, nói không chừng có thể hỏi ra cái gì. Còn không đi ra đi?”

Đại vương tử bị nàng nói vậy, có miệng khó mà trả lời, lưu luyến sờ gương mặt trắng nõn Giang Nhã Phù, rốt cuộc đứng lên “Kia hảo ~ một mình ngươi chiêu đãi nàng đi, đừng quên ở trước mặt phụ vương thay ta thỉnh công, ha ha ha.”

Hoa Anh đối với trưởng huynh này chán ghét tột đỉnh, nhìn hắn nghênh ngang đi khỏi nàng mới cảm thấy không khí trong phòng tươi mát một chút.

Nàng lấy chủy thủ tùy thân mang theo giúp Giang Nhã Phù cắt đứt dây trói chân tay.

Cười nói “Chúng ta lại gặp mặt, ta nên gọi ngươi là Giang Đại Bảo hay là Thời phu nhân đây?”

Cùng người thông minh không cần phí tâm cơ, Giang Nhã Phù biết bản thân không chọc giận nàng, tạm thời sẽ không bị Đại vương tử làm gì nên thoáng an tâm.

Nàng vận động đầu óc hết năng suất trả lời “Hoa Anh công chúa quả nhiên anh thư, so với Đại ca có mắt không tròng kia quả mạnh hơn gấp trăm lần. Đáng tiếc ngươi là nữ nhi, bằng không quốc vương Ti tộc đời kế làm gì có ai tranh đoạt được với người?”

Hoa Anh nghe xong lời này cười thật tình “Xem ra ta nghĩ không sai, Thời phu nhân quả nhiên không phải nữ tử bình thường, kiến thức bất phàm. Đáng tiếc ngươi là địch nhân, bằng không ta nguyện ý kết giao bằng hữu cùng ngươi.”

Giang Nhã Phù không hiếm lạ cùng nàng làm bằng hữu “Đó là vinh hạnh của ta. Công chúa không ngại nói thẳng, ngươi tính xử trí ta như thế nào đây? Ta không cầu gì khác, mặc kệ kết quả sống hay chết, đều là nữ nhân, cầu công chúa nhân từ giúp ta bảo toàn trong sạch.”

“Ha hả, ngươi thật là nói thẳng. Vừa rồi ngươi cũng thấy chuyện lớn Đại vương tử không dám nghịch ý ta, nhưng nếu là việc nhỏ, ta cũng không thể để chuyện tốt của hắn không được như ý. Tạm thời ta chưa biết xử lý ngươi thế nào, ta đang đợi một phong thơ, chờ ta xem tin liền biết nên xử trí ngươi thế nào.”

Ngữ khí Hoa Anh nhẹ nhàng, tựa hồ trong mắt nàng chỉ là một việc nhỏ mà thôi. Nàng trẻ xinh đẹp ngồi đó, trên cổ tay còn mang một chuỗi chuông bạc, nương theo động tác nàng vang tiếng linh linh nhẹ nhàn.

Mặt ngoài Giang Nhã Phù bình tĩnh, nội tâm suy xét mỗi câu nói, đúc kết tạm thời bản thân vẫn an toàn.

Hoa Anh thấy nàng như vậy, trong lòng đánh giá nàng cao thêm vài phần, nàng không thích những nữ nhân gặp chuyện liền nũng nịu khóc lớn, gọi to gọi nhỏ.

“Ta đổi cho ngươi doanh trướng khác, sẽ phái vài người lại hầu hạ ngươi. Đừng nghĩ muốn trốn, cũng đừng hy vọng Thời tướng quân lại đây cứu ngươi, trọng địa đại doanh rất nguy hiểm, sẽ không có người dám mạo nguy hiểm, trừ phi hắn là ngốc tử hoặc là kẻ điên.”

“Xem ra ta còn muốn cảm ơn công chúa? Ta không trông cậy chàng tới cứu ta, ta chỉ hy vọng công chúa có thể mau chóng có quyết định, ở chỗ này mỗi một khắc đối với ta mà nói đều là dày vò.”

Hoa Anh bỗng cười, ngồi xổm trước mặt nàng tựa như nói giỡn “Kỳ thật có một biện pháp có thể tha cho ngươi, ngươi cũng biết là ta có biện pháp gì đúng không?”

“Thứ ta ngu dốt, không biết suy nghĩ của công chúa.”

Hoa Anh nhìn nữ tử có nhan sắc khác mình trước mặt chậm rãi nói “Thời tướng quân là đại anh tài, anh tuấn bất phàm, ta nghĩ ở kinh thành sẽ có rất nhiều nữ tử vì hắn khuynh tâm nhỉ? Nếu ngươi chịu đáp ứng đem vị trí Thời phu nhân nhường cho ta, ta liền thả ngươi rời đi bình yên, thấy thế nào?”

Giang Nhã Phù cảm thấy đau đầu, ngữ khí Hoa Anh công chúa tuy rằng nói giỡn, nhưng nàng không cảm thấy là nàng đang nói giỡn. Mặc dù không giống quỹ đạo kiếp trước, nhưng sự kiện lại mạc danh về đúng quỹ đạo.

Kiếp này tuy Thời Phái không cứu Hoa Anh thời trẻ, nhưng nàng vẫn thích Thời Phái. Mà kiếp trước, nàng không rõ nội tâm vị này, chỉ hiện tại mới thấy rõ sự chấp nhất của nàng ta.

Kiếp trước tuy rằng Giang Nhã Phù chưa từng có hỏi qua Thời Phái việc này, nhưng nàng vẫn có nghe qua, Hoa Anh công chúa vì Thời Phái vẫn không chịu gả chồng, một nữ tử như vậy là không đơn giản, thật khó dỗ dành.

“Như thế nào?”

Vừa rồi Giang Nhã Phù vẫn luôn ôn hòa giao tiếp, tức khắc ánh mắt sắc bén lên “Đề nghị này của công chúa thật không hay, địa vị Thời phu nhân của ta cũng giống như địa vị ngươi ở trong đại quân Ti tộc, không thể lay động.”

Trong lòng Hoa Anh chấn động, một lúc lâu sau nói “Thật là làm người hâm mộ. Người tới! Đem Thời phu nhân đến cạnh doanh trướng ta, phái vài người hầu cận, cơm nước không được chậm trễ.”

Hai người đối thoại đến đây kết thúc, Giang Nhã Phù bị người mang đi, một lần nữa được an trí trong phòng ấm áp, bụng rỗng hồi lâu bắt đầu đòi réo ăn.

Bên chỗ Thời Phái, quân thủ thành cũng không phát hiện hai kẻ xấu kia cùng Giang Nhã Phù đi ra, nghĩ có lẽ bọn họ đi bằng thông đạo đặc thù ra khỏi thành rồi.

Nhưng người truy tung không phải hoàn toàn không thu được kết quả, bọn họ đoán được phương hướng biến mất quân địch ở nơi nào, hơn nữa, căn cứ nơi bọn chúng vài lần xuất hiện, liền bắt được vài tên thám tử Ti tộc ở Nguyệt Thành.

Vì muốn xác nhận Giang Nhã Phù có phải đang ở trong tay Hoa Anh hay không, Thời Phái không thể không vận dụng thám tử phụ thân gài vào quân doanh lúc trẻ, như vậy mới có thể nói chuyện với Hoa Anh công chúa được.

Đến tối liền có tin tức truyền lại, quả nhiên Giang Nhã Phù bị bọn họ bắt được, lúc này đang bị tạm giam bí mật, tạm thời chưa chịu khổ gì.

Trong lòng Thời Phái sớm đã có quyết đoán, chàng triệu hai vị lão tướng cộng sự của phụ thân tới, hơn nữa đem chuyện quan trọng nhất bố trí cho Úc Đông, chàng tính hôm nay không về được, cũng sẽ không ảnh hưởng gì đối với kế hoạch tác chiến của đại quân.

Đêm đã khuya, chàng thay một thân dạ hành đột nhập quân doanh địch, nghĩ nghĩ, nên viết một phong thư cho cha mẹ cùng tiểu Đầu nhất để ở ngăn kéo vạn nhất không về được cũng coi như có lời trăn trối với mọi người.

Chàng lặng yên ra cửa, lại bị hai tên đồng dạng hắc y như môn thần chặn đường.

Thiệu Xuân đầy mặt hổ thẹn vội vàng “Đại ca, ca mang chúng ta cùng đi! Họa là do chúng ta, chúng ta không thể để mình ca mạo hiểm được.”

Thời Phái vỗ vỗ vai hắn “Việc này không nhỏ, ta không trách ngươi. Ta không thể để nàng thành công cụ bức lợi đại quân, nàng là nương tử của ta, ta muốn đích thân cứu nàng, có chết cùng chết. Các ngươi không cần đi theo, hảo hảo giúp ta thủ nơi này, chờ ta trở lại.”

Vương Đại Khánh giống như tháp sắt ngăn cản chàng “Đại ca, mang chúng ta cùng đi đi. Lúc này chúng ta không phải hành động theo cảm tình, ta cùng Thiệu Xuân công phu đều không yếu, ba chúng ta đi có thể phối hợp lẫn nhau, cơ hội cứu đại tẩu ra sẽ lớn hơn, nếu nhất thời chưa cứu được người cũng sẽ không thể bỏ mạng.”

“Đúng vậy đại ca, chúng ta là đi cứu người, không phải đi chịu chết.”

Thời Phái như cũ không cho, lúc này Úc Đông đi tới “Quốc khánh nói có đạo lý, hãy cho bọn họ cùng đi. Nơi này có ta cùng nhị vị lão tướng tọa trấn, sẽ không có việc gì đâu.”

“Ai, vậy được rồi, chúng ta lại cùng thương lượng trước.” Thời Phái cảm động, rốt cuộc đáp ứng để bọn họ cùng mình bước lên con đường nguy hiểm này.

----------------------
Tác giả có lời muốn nói: Vẫn như cũ ngắn nhỏ, ngày mai tranh thủ nhiều càng một chút... Cẩu huyết liền cẩu huyết đi, viết này đoạn có ta dụng ý, cảm tạ đại gia duy trì, moah moah
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 67: Để muội chiếu cố hắn (1)
May mắn duy nhất đối với Giang Nhã Phù chính là tạm thời không bị quân địch ngược đãi, bằng không trong tình huống hiện tại, sợ rằng hài tử trong bụng sẽ không giữ nổi.

Trước cửa có thị nữ cường tráng trấn thủ, muốn chạy một bước đều không có khả năng, cho nên nàng sớm từ bỏ ý niệm chạy trốn mà dành sức nghỉ ngơi. Hẳn lúc này Thời Phái đã biết nàng bị bắt cóc rồi, theo hiểu biết về chàng, tuyệt sẽ không ngồi chờ người chết mà sẽ mau nghĩ cách tới cứu nàng, có khả năng đêm nay chàng sẽ đến.

Vì vậy, đêm nay nàng muốn mình thật tỉnh táo, tốt nhất có thể cùng chàng nội ứng ngoại hợp, đáng tiếc nàng không có công phu gì và cũng không có biện pháp gì tốt cả.

Thị nữ trông coi nàng biết một ít tiếng Hán. Nàng ra vẻ đáng thương cầu nàng ta “Sữa bò ta ăn không hết, cầu cô nương tìm giúp ta chút ít gạo, một chút cũng được, thật vô cùng cảm kích.”

Nàng vừa nói vừa gỡ vòng tay đeo đưa nàng “Cái này ngươi cầm lấy, chờ đánh xong trận này có thể đem đổi mấy đầu dê bò.”

Thị nữ vốn đang do dự, nhưng xem nàng thật sự đáng thương, lại cầm được chỗ tốt từ nàng liền đồng ý “Chờ ta xem đã.”

Không bao lâu nàng trở lại cùng một ít hạt gạo trắng bóng “Có nhiêu đây thôi.”

Giang Nhã Phù cảm ơn “Đủ rồi đủ rồi, đa tạ cô nương, kiếp sau ta cũng không quên ân tình ngài.”

“Được rồi, sau này hãy nói đi.” Thị nữ thối lui ra ngoài cửa.

Giang Nhã Phù dùng nồi nấu sữa bò cho vào nữa nồi nước lạnh bắc lên bếp lò, sau cho gạo trắng vào nấu cháo, nàng còn xé nhỏ khô bò thả vào nấu trên lửa nhỏ, hương vị càng lúc càng thơm. Không bao lâu trong phòng liền nồng đậm hương thơm của cháo, ngoài cửa, hai thị nữ hít hít mũi cũng không nói gì.

Lúc này bên ngoài đại doanh Ti tộc, ba người Thời Phái không tiếng động cùng lão Cao nội ứng, ước định địa điểm gặp mặt mang binh phục Ti tộc đến để đổi.

“Thật sự phu nhân đã bị bắt, nhưng việc này Hoa Anh công chúa không cho nhiều người biết lắm. Cho nên ta không biết cụ thể phu nhân bị nhốt ở nơi nào, nhưng theo hiểu hiết của ta về hành sự của Hoa Anh, hẳn sẽ nhốt cách doanh trướng nàng không xa, chỉ sợ tìm người phải mất chút công phu.” Lão Cao nói.

Sau đó, lão chỉ mọi người những nơi cần chú ý, mọi người lại lần nữa bàn lại kế hoạch tác chiến bất ngờ, sau sự kiện này vị trí nội ứng của lão Cao xem như bị phát hiện, bởi vậy lão sẽ cùng bọn họ hành động lần này, lập thành một tổ bốn người, đều là nhất đẳng cao thủ.

Mọi người cải tranh như binh lính bình thường cùng tiến lên, đột nhiên trên đường gặp một đội tiểu binh tuần tra.

Kẻ dẫn đầu cùng lão Cao chào hỏi “Cao đội trưởng, trễ thế này còn không nghỉ ngơi nữa?”

Lão Cao bình tĩnh trả lời “Lúc này là thời kỳ quan trọng, cần chú ý thêm chút sợ địch nhân đánh lén, ta mang theo mấy huynh đệ đi nhìn một vòng xem có chỗ nào bị bại lộ không.”

“Ha hả, Cao đội trưởng thật vất vả nhỉ? Mấy huynh đệ này gương mặt hơi lạ, người mới tới sao?”

“Mấy người này à, trước kia bọn họ nấu cơm, hiện tại thiếu người, ta thấy họ linh hoạt liền điều lên đây. Mọi người tiếp tục tuần tra đi, chờ thắng lợi ta nói công chúa ngợi khen các ngươi.”

“Thật cảm ơn ngài, ngài tiếp tục làm việc đi, chúng ta đi trước.”

“Được.”

Mọi người sau lưng lão Cao thần kinh đều căng thẳng, mồ hôi lạnh thấm ướt lưng, ngắn ngủn một đoạn đường đụng độ như vậy đến hai lần, nếu không có lão Cao nội ứng, bọn họ căn bản là không vào được.

Khi bọn họ tiếp cận gần lều lớn Hoa Anh công chúa, bỗng cái mũi Vương Đại Khánh động đậy “Thật là thơm!”

Thiệu Xuân nhanh hỏi “Ngươi thật là, mũi chó ngửi được cái gì?”

“Đừng ồn ào, để ta phân biệt chút mùi vị cái. Ta đoán là mùi cháo gạo trắng, còn bỏ thêm khô bò nữa, không nghĩ tới bọn mọi rợ này còn biết ăn.”

Mọi người đều không đem lời này để trong lòng, nhưng ánh mắt Thời Phái lại sáng ngời “Phân biệt một chút, cụ thể là từ doanh trướng nào bay ra, khẳng định phu nhân đang ở đó.”

Mọi người đều vui mừng, đều không hỏi vì sao chàng khẳng định như vậy, bọn họ hoàn toàn tin tưởng phán đoán của Thời Phái, nếu chàng đã chắc chắn, liền nhất định không sai.

Kỳ thật Thời Phái cũng không có mười phần nắm chắc, nhưng trực giác cho biết nơi đó là đúng. Người Ti tộc không có thói quen ăn cháo, mà Giang Nhã Phù thích nhất chính là cháo gạo trắng. Thêm nữa, lúc này đã trễ, nếu không phải người có địa vị sẽ không ngay lúc này nấu bếp, cho nên chàng khẳng định người nọ chính là nàng.

Nàng cũng am hiểu bản lĩnh mấy huynh đệ của chàng, cũng biết chàng sẽ không đến một mình, Vương Đại Khánh có biệt hiệu ‘mũi chó’, mùi cháo này sẽ không thể gạt được mũi hắn.

Nàng là dùng phương thức này truyền tin tức cho chàng.

Thời Phái mừng vì nàng gặp nguy không loạn, cũng đau lòng vì nàng, đang êm đẹp bị tai bay vạ gió. Nếu lúc này nàng còn ở kinh thành, quần áo lụa là, có người sai bảo nào phải chịu đựng kinh hách như vậy chứ?

Thực mau, Vương Đại Khánh liền tìm được vị trí cụ thể, thấy ở cửa có hai thị nữ thô tráng trấn thủ, Thời Phái càng thêm xác nhận chính là nơi này.

Việc không thể chậm trễ. Bốn người dường như đi ngan qua doanh trướng, không khiến hai thị nữ kia hoài nghi, bỗng bốn người lao vào, nháy mắt Vương Đại Khánh cùng Thiệu Xuân mỗi người chế phục một thị nữ.

Nhưng vẫn xảy ra ngoài ý muốn, Vương Đại Khánh bởi khẩn trương liền không ra chiêu tử thủ, làm thị nữ hô lên một tiếng.

Lão Cao vội la lên “Không tốt! Động tác nhanh chút!”

Thời Phái vọt vào doanh trướng liền nghe thấy binh lính bên ngoài hoả tốc chạy tới.

Giang Nhã Phù đang nhìn hỏa lò phát ngốc, bỗng thấy Thời Phái xuất hiện trước mắt, tinh thần buông xuống, cảm thấy trước mắt như nóng lên, cái gì cũng chưa nói, cái gì đều không hỏi chạy lại nắm tay chàng.

“Nhã Phù, chúng ta đi mau, chúng ta bị phát hiện rồi.”

“Được!”

Hai người xông ra ngoài, bọn Thiệu Xuân đã giải quyết xong mấy binh lính tới trước, cùng hộ tống Giang Nhã Phù hoả tốc rút lui.

Đêm đã khuya, đại quân đang ngủ say nhưng cảnh giác cũng không ít, sau khi nghe tiếng hô, truy binh xuất hiện ngày càng nhiều.

Mặc dù bọn họ bỏ xa truy binh, nhưng trước mặt bị mấy người ngăn chặn đường đi.

Hoa Anh công chúa tay cầm trường thương, cười lạnh nói “Thời tướng quân quá là coi thường Hoa Anh ta, nhập quân doanh ta như vào chỗ không người.”

Thời Phái cũng nắm chặt đao trong tay “Là công chúa không từ thủ đoạn trước, Thời mỗ đã thực khách khí rồi. Lần trước ta tha công chúa một mạng, lời nói lúc ấy dễ nghe, nhưng lại báo đáp Thời mỗ như vậy.”

Hoa Anh rất muốn nói việc này không phải nàng bày mưu đặt kế, nhưng nói ra cũng không có ý nghĩa gì, người đúng là ở trong tay nàng.

“Thời tướng quân không tiếng động tới, không nói gì cứ vậy mà đi sao?”

Thời Phái như cũ trấn định “Bằng không ngài nghĩ thế nào? Bằng ngài muốn lưu ta lại? Đừng làm khó nhau. Ngài không nên đuổi theo ta, hiện cách doanh ta gần, nếu cùng động thủ, ngài sẽ không được chỗ tốt gì.”

Hoa Anh cảm giác mình bị miệt thị, tức khắc nổi nóng “Ngươi không nên quá càn rỡ! Để các ngươi tự nhiên đi lại như vậy sao ta ăn nói với thủ hạ ta chứ! Có bản lĩnh liền dùng tất cả đi!”

Hai bên tức khắc sát khí khai hỏa, Giang Nhã Phù được bảo hộ bên trong, mặc dù gặp trường hợp này bị dọa run bần bật, nhưng bên ngoài vẫn đứng thẳng tắp, không thể ngay lúc này tạo phiền toái cho Thời Phái được, nàng tin tưởng chàng, nhất định sẽ mang nàng bình yên rời đi.

Hoa Anh cận chiến giao thủ cùng nhóm Thời Phái thực không phải là đối thủ bọn họ, sau vài chiêu Thời Phái liền khống chế được thị nữ bên cạnh nàng, nắm chặt cổ nàng. Theo kinh nghiệm kiếp trước chàng biết, thị nữ này đối với Hoa Anh như là tỷ muội, từ nhỏ luôn làm bạn với nàng, so với mấy vị hoàng huynh nàng ta còn quan trọng hơn.

“Thời Phái ngươi đừng xằng bậy! Ta đồng ý tha các ngươi đi, ngươi mau buông nàng ra!”

Đúng lúc này vang lên tiếng ‘ầm’, ánh lửa bỗng chiếu sáng một góc trời, Đại vương tử dẫn đầu chạy vội tới cười to “Hoa Anh, xem ra thực sự có thu hoạch ngoài ý muốn, không nghĩ Thiệu Xuân tới mà Thời Phái cũng tới, hôm nay vừa lúc đem bọn họ một lưới bắt hết!”

Tay Thời Phái dùng sức, thị nữ tức khắc thống khổ nhắm hai mắt lại, mặt nghẹn tím than.

Chàng không đem Đại hoàng tử cùng một đám người kia để vào mắt, mà chỉ xem Hoa Anh “Hoa Anh công chúa, ngẫm lại hậu quả. Hôm nay mặc dù ngươi vứt bỏ mệnh nữ nhân này, chúng ta cũng không trốn thoát được, khi quân Đại Hạ toàn lực phản công xem các ngươi làm thế nào. Nếu hôm nay chúng ta xảy ra chuyện gì, chỉ cần Thời Phái ta còn một hơi, ta thề dùng cả đời diệt toàn tộc Ti tộc, Thời Phái ta nói được làm được, không tin ngươi cứ thử xem.”

Ngữ khí chàng âm hàn, khuôn mặt túc sát, trong lòng Hoa Anh chấn động, minh bạch đạo lý giặc bị cùng đường. Trước Ti tộc đánh phục bọn họ vài lần là do Đại Hạ bị thiên tai cùng nội loạn không ngừng. Sớm muộn gì Đại Hạ cũng ổn định lại, hiện tại Thời Phái còn trẻ, chờ khi hắn quyền cao chức trọng, chờ đợi Ti tộc bọn họ sẽ là chuyện gì?

“Nghe mệnh lệnh ta! Cho đi!”

Đại vương tử nghe xong nghẹn họng nhìn trân trối, tức khắc gào rống “Hoa Anh ngươi điên rồi! Không thể thả bọn họ đi! Ta muốn đem những lời nói việc làm gần đây của ngươi nói cho phụ vương rõ!”

“Cho đi! Nhườn đường cho Thời tướng quân. Chờ lần sau chúng ta tái kiến liền không thể dễ dàng nói chuyện như vậy.”

“Chúng ta cũng vậy, thị nữ này trước ta mang theo, chờ tới nơi an toàn tự nhiên sẽ thả nàng ra.”
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 68: Để muội chiếu cố hắn (2)
Mọi người nhanh chóng rút lui, Thời Phái đẩy thị nữ cho Vương Đại Khánh, còn mình ôm Giang Nhã Phù lên vai, Thiệu Xuân cùng lão Cao phía sau yểm hộ.

Khóe mắt Đại vương tử như muốn nứt ra “Hoa Anh, vì quyết định hôm nay ngươi phải trả giá đại giới!”

Hoa Anh trả lời “Hết thảy ta thừa nhận, không nhọc đại ca lo lắng.”

Đại vương tử trừng mắt bóng người ngày càng xa, rất không cam lòng, hận bỏ lỡ cơ hội tốt như vậy, cũng hận Hoa Anh không đem đại ca này để vào mắt.

Thừa dịp Hoa Anh quay người rời đi, hắn lấy cung tiễn sau lưng ra, giương lên ngắm hướng Thời Phái bắn.

Hoa Anh ngăn cản không kịp, trơ mắt nhìn một mũi tên kia bắn đi, trong lòng rung động lớn, không biết hy vọng mũi tên bắn trúng chàng hay mong chàng không sao cả.

Thiệu Xuân nhạy bén nghe được tiếng mũi tên phóng tới, không nghĩ nhiều, hắn hô to một tiếng ‘tránh ra!’ Sau đó theo bản năng lấy bản thân ra chắn.

May mắn hắn đỡ được một đao nhưng tốc độ tên đi quá nhanh, nó chỉ bị chệch hướng một chút và đâm vào bả vai hắn.

“Thiệu Xuân!” Vương Đại Khánh gầm lên, chạy nhanh lại đỡ hắn.

Thời Phái đứng yên, đôi mắt tối lại, môi run rẩy, một tay ôm Giang Nhã Phù, tay kia móc thanh đao trên người phi ngược về phía mũi tên lúc nãy.

Đại vương tử ngồi trên lưng ngựa hưng phấn, chuyện gì hắn không bằng nhưng bản lĩnh bắn tên rất ít người bằng hắn, mũi tên vừa rồi bắn đi, tuy không chí tử nhưng người bị bắn trúng cũng không sống được lâu.

Hắn đang âm thầm đắc ý, bỗng một vật sáng bóng bay tới cắm mạnh vào trán hắn, tức khắc hắn kêu lên một tiếng đau tê tâm liệt phế rồi cả người ngã xuống đất, máu tươi chảy đầy mặt, binh lính đứng quanh thấy vậy sợ hãi, lập tức rối loạn cả lên.

Thời Phái cùng mọi người hoả tốc rời xa đại doanh Ti tộc, tìm được ngựa của họ liền thả thị nữ Hoa Anh, ra roi thúc ngựa hồi Nguyệt Thành.

Giang Nhã Phù thận trọng, trên đường phát hiện Thiệu Xuân có chỗ không thích hợp liền nói “Thời Phái, tình huống Thiệu Xuân không đúng lắm, giống như...”

Thiệu Xuân bị thương trên vai, theo lý thuyết chỉ cần về rút mũi tên ra, dùng kim sang dược tốt nhất liền không gì đáng ngại, nhưng tình huống hắn lúc này không giống như chỉ bị trúng tên mà thôi.

Sắc mặt hắn từ đỏ chuyển sang trắng bệch, trong chốc lát cả người nóng lên, một lúc sau lại rét lạnh rồi mất đi ý thức, vô luận gọi thế nào cũng không phản ứng.

Đối với loại tình huống này Thời Phái có quen thuộc, vì kiếp trước chàng từng trải qua “Trúng độc Ly mộng. Đáng tiếc lần này ta rời kinh vội vàng nên đã quên việc này, thật đáng chết! Ta liền phái người đưa Thiệu Xuân trở lại kinh thành tìm Trương lão gia giải độc, chỉ mong kịp thời gian.”

Giang Nhã Phù nghe xong lời này thở một hơi thật mạnh, tâm trạng nhẹ nhõm “Đừng nóng vội, không cần đưa hắn đi đâu cả. Ta có mang theo giải dược Ly mộng đến, đang để trong tiểu viện.”

Thời Phái lập tức kinh hỉ, nhìn nữ nhân trong lòng “Thật sự?”

“Thật! Ta tính sau gặp lại chàng lần nữa đưa, không nghĩ tới đêm giao thừa bị Thiệu Xuân mang đi, nhất thời việc này cũng quên mất.”

Thời Phái nhất thời kích động không kềm chế được hung hăng hôn một cái lên trán nàng “Nương tử, nàng thật đúng là phúc tinh của ta.”

Giang Nhã Phù nhớ tới chuyện tối nay đều bởi tại mình, trong lòng có chút ủy khuất “Không phải tai tinh của chàng thì tốt rồi.”

Đã có Ly mộng giải dược, tâm mọi người lập tức an ổn, thực mau trở về tiểu viện Nguyệt Thành.

Trần Như Vân mang theo Trương Tam Lý Tứ đi dạo tiệm gạo, trở về biết nửa ngày mình không ở nhà, biểu tẩu bị kẻ xấu bắt đi liền tự trách, cả buổi chiều một mình âm ỉ khóc suốt, đôi mắt sưng lên như quả hạch đào. Nếu không phải người biểu ca ngăn không cho nàng đi ra ngoài thêm phiền, nàng sớm tự mình đi ra ngoài tìm rồi.

Cổng lớn truyền đến tiếng vang, nàng lập tức vọt qua! Liếc mắt một cái liền thấy biểu ca cùng biểu tẩu đi đầu, nước mắt lại ngăn không được chảy ra, ôm lấy Giang Nhã Phù khóc tiếp “Biểu tẩu thực xin lỗi, muội không nên đi ra ngoài chơi, nên phải ở nhà bồi tỷ mới đúng, tỷ bình an trở về thật là tốt quá…”

Lời nàng còn chưa nói xong, liền thấy Thiệu Xuân được Vương Đại Khánh và lão Cao khiêng vào, lúc này hắn đã hôn mê sâu, nhìn qua như mất đi sinh khí.

Tâm Trần Như Vân lập tức lạnh, run rẩy hỏi “Hắn bị sao vậy?”

Giang Nhã Phù trả lời vội vàng “Trúng tên, hiện tại không phải thời điểm nói chuyện, ta đi lấy thuốc giải trước đã.”

Thời Phái cùng mọi người đem Thiệu Xuân lên giường, lão Cao cùng Vương Đại Khánh cắt thịt lấy mũi tên ra, lấy mũi tên là một việc thống khổ, không người bình thường nào có thể chịu đựng được nhưng Thiệu Xuân vẫn không hề có một chút phản ứng gì.

Có thể thấy được độc Ly mộng ác hiểm cỡ nào.

Giang Nhã Phù thực mau tìm được một lọ giải dược từ trong hành lý, đem lại đưa Thời Phái, chàng tự mình cạy miệng Thiệu Xuân đem viên thuốc giúp hắn nuốt xuống.

Trần Như Vân vẫn luôn đứng bên cạnh, hai mắt đẫm lệ, đến lúc này mới dám nhỏ giọng hỏi “Hắn… Hắn có chết hay không?

Giang Nhã Phù nắm tay nàng trấn an “Ăn dược rồi sẽ không có việc gì, độc đã giải, chỉ còn dưỡng ngoại thương mà thôi.”

“Biểu tẩu, để muội chiếu cố hắn đi.”

Giang Nhã Phù khó thấy được nàng lo lắng người ngoài như vậy.

Lúc này Thời Phái nói “Ta phải mang Quốc Khánh nhanh trở về, lão Cao để lại chiếu cố mọi người, đợi chút sẽ điều một đội người lại đây.”

Vương Đại Khánh đề nghị “Đại ca, không bằng chúng ta cùng hồi quân doanh, mang theo đại tẩu và bọn họ luôn.”

“Không cần.” Thời Phái nhìn thoáng Giang Nhã Phù một cái thật sâu, lại đem ánh mắt dừng trên mặt Trần Như Vân hạ quyết tâm “Sáng mai ta phái người hộ tống mọi người hồi kinh. Đêm nay Thiệu Xuân không thể hoạt động, mọi người trước chiếu cố hắn, mai mọi người rời đi, ta sẽ cho người dẫn hắn hồi đại doanh.”

Giang Nhã Phù cắn cắn môi, gật đầu.

Trần Như Vân thật không muốn, lôi kéo tay áo Thời Phái “Biểu ca, để biểu tẩu về thôi, muội không phải người quan trọng, cho muội lưu lại chiếu cố Thiệu Xuân đi, nếu muội rời đi, chẳng khác nào cắm dao vào lòng muội sao?”

Thời Phái nhìn tiểu biểu muội thở dài “Như Vân, không hồ nháo nữa, dượng dì sớm gởi thư thúc giục muội về, Thiệu Xuân chẳng qua trúng tên bình thường thôi, không mấy ngày sẽ tốt lên.”

“Không muốn không muốn, muội muốn đích thân chiếu cố hắn, thấy hắn tung tăng nhảy nhót mới có thể an tâm.”

Bởi vậy, nơi chiến trường không được mang theo nữ quyến là vậy, con người là động vật tình cảm, một khi có tình, dù có kiên cường khó mà lý trí đúng mực được.

Trương Tam Lý Tứ thấy Thời Phái làm khó, nhìn thoáng qua nhau.

Lý Tứ nói “Chúng ta nguyện ý lưu lại bồi Trần tiểu thư, không dối gạt ngài nói, lần trước Thiệu đại ca mang chúng ta đi đại doanh mở mang kiến thức một phen, để chúng ta cùng mấy cao thủ đánh giá một chút. Tuy rằng hai huynh đệ bị giáo huấn thảm nhưng chí khí không yếu, thật muốn tìm bọn họ tiếp tục luyện. Nếu đại tướng quân không chê xin cho hai chúng ta làm thủ hạ của ngài, chỉ cần học được bản lĩnh thật sự, tương lai có thể làm một tiểu đầu, chúng ta nguyện ý bỏ mọi thói hư tật xấu làm lại từ đầu.”

Trương Tam bổ sung “Vâng! Xin cho Trần tiểu thư lưu lại, nàng sẽ không gây chuyện, lần trước chúng ta nghe lão quân y nói học đồ của ông đều chân tay vụng về, không bằng để Trần tiểu thư mặc nam trang, lấy thân phận học đồ lưu lại chiếu cố Thiệu đại ca.”

Thời Phái vẫn không đồng ý “Chuyện này sao được? Nàng dù sao cũng là tiểu thư quan gia, về sau ta trả lời cha mẹ muội ấy thế nào?”

Trần Như Vân thấy vậy tâm cứng lên, nói với Thời Phái “Không cần làm khó biểu ca, ta sẽ viết một phong thư nhờ biểu tẩu mang về. Dù sao cha mẹ đang lo không gả ta đi được, ta liền nói với bọn họ đã tìm được người gả rồi, bọn họ có phản đối cũng đã chậm.”

Nhìn dáng vẻ nàng quyết tâm như vậy, ai cũng không có biện pháp, nếu bắt nàng lên xe về, với tính tình to gan lớn mật của nàng, nửa đường một mình chạy về cũng có khả năng, Thời Phái không dám mạo hiểm như vậy.

“Vậy được rồi, chuyện đó nói sau. Đêm nay trước xem tình hình Thiệu Xuân thế nào, mọi người nhớ phải nghe theo lão Cao phân phó. Ta cùng Quốc Khánh đi trước.”

“Được.” Giang Nhã Phù tự mình tiễn chàng ra cửa, biết đây là buổi cuối gặp mặt, đôi mắt muốn nhìn kỹ chàng một chút.

Thời Phái sửa lại cổ áo cho nàng “Vào nhà đi, bên ngoài lạnh lắm. Trong bụng còn có hài tử, đoạn đường này nàng sẽ vất vả, mà ta lại không bên cạnh nàng được, gặp chuyện nhớ phải kiên cường, chờ về tới kinh thành bình an. Nàng nhớ nói cho tiểu Đầu nhất biết, ta nhớ nó. Trở về nàng hãy an tâm dưỡng thai, chuyện quản gia giao cho mẫu thân cùng Tôn mụ mụ làm, mọi việc đừng lo lắng, cố sức quản. Tam hoàng tử cùng Hứa Triển Nhan nếu lại có động tác gì, nàng cứ giả bộ hồ đồ…”

Giang Nhã Phù nghe không nổi nữa, tiến lên ôm chặt lấy chàng “Vâng, ta nhớ kỹ. Chàng nhất định phải bảo trọng, ta chờ chàng nguyên vẹn trở về, chờ xem tiểu Viên thạch được sinh ra…”

Thời Phái ôm nàng gắt gao, bàn tay to lưu luyến vuốt ve nàng, hôn môi nàng “Được, vì cả nhà chúng ta, ta nhất định khỏe mạnh trở về.”

Chàng dự cảm được, đại chiến sinh tử sắp tới, mặc dù lần này Hoa Anh công chúa cố ý ngừng chiến cũng vô dụng, vương thất Ti tộc không có khả năng nghe theo ý kiến nàng.
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 69: Chờ ngươi tới cầu hôn
Một đêm này, trong lòng mỗi người đều không yên ổn.

Thiệu Xuân ăn giải dược rồi, miệng vết thương cũng được lão Cao xử lý tốt, đã được lúc lâu vẫn chưa tỉnh lại. Trần Như Vân ngồi yên bên cạnh một tấc không rời hắn.

Lão Cao nói với Giang Nhã Phù “Phu nhân, Thiệu Xuân không còn trở ngại gì, chỉ là mất máu quá nhiều, hơn nữa lại trúng độc nên nhất thời khó mà tỉnh liền, phỏng chừng đêm nay còn phát sốt nữa. Nơi này có ta cùng Trần tiểu thư chiếu cố, ngài đang mang thai nên về phòng nghỉ sớm một chút, ngày mai còn phải lên đường nữa.”

Giang Nhã Phù thấy lúc này thực sự cũng không có việc gì mình giúp được, bèn vỗ bả vai Trần Như Vân nói “Muội chiếu cố hắn tốt.”

Lần đầu tiên Trần Như Vân cảm thấy thế nào là sợ hãi “Biểu tẩu, hắn sẽ không có việc gì đúng không?”

“Sẽ không, Thiệu Xuân còn sống lâu trăm tuổi, biểu tẩu nói muội còn không tin sao?”

“Ta tin! Biểu tẩu mau trở về nghỉ ngơi đi, hôm nay tẩu gặp nhiều chuyện sợ hãi, mà muội lại không bên cạnh bồi cùng tỷ.” Trần Như Vân ngượng ngùng nói, nhớ tới vừa rồi bản thân làm ra việc mất khống chế mặt có chút đỏ.

“Được rồi, ta hiểu mà, muội thấy hiện tại ta đang khá tốt sao? Ta trở về nghỉ ngơi đây.”

Giang Nhã Phù đi rồi, lão Cao xem xét độ ấm trên người Thiệu Xuân rồi nói với Trần Như Vân “Trần tiểu thư, ngài ở lại trông hắn, ta đi gọi người nấu thêm nước ấm đưa tới, nơi này phiền toái người, có việc đến cách vách gọi ta.”

“Được, đa tạ Cao đại ca.”

Lão Cao nhìn cô nương trước mắt đối với Thiệu Xuân tình cảm sâu đậm, liền cố ý cho bọn có cơ hội ở riêng. Thiệu Xuân cùng một vị tiểu thư quan gia yêu nhau, không biết bọn họ có thể đến cùng nhau hay không nữa?

Mọi người đều đi rồi, rốt cuộc Trần Như Vân có thể đơn độc cùng Thiệu Xuân ở bên nhau, nàng ngồi bên mép giường canh chừng hắn, liên tục vắt nước lau người cho hắn, còn dùng rượu mạnh lau trên mặt và những vùng da thịt lộ bên ngoài.

Đã nữa đêm rồi mà hắn vẫn không tỉnh lại, đêm đen yên tĩnh thật đáng sợ, đáy lòng bỗng nổi lên một chút khủng hoảng, như thể hắn an tĩnh nằm đó, ngủ thật say và không bao giờ tỉnh lại.

Mắt Trần Như Vân rướm lệ, tay vẫn liên tục lau mình cho hắn, một phen bận rộn đều không uổng phí, nhiệt độ trên người hắn rốt cuộc được khống chế. Nhìn hắn nằm bình yên trên giường, một giọt lệ bất giác rơi xuống. Không biết từ khi nào, người này xông vào trong lòng nàng, nàng cũng từng như những thiếu nữ khác ảo tưởng về trượng phu tương lai của mình, nhưng mà diện mạo về người kia luôn thật mơ hồ, thẳng đến giờ phút này, diện mạo ấy rốt cuộc thực rõ ràng, nhưng mà.

“Đồ đê tiện, mau tỉnh lại đi.”

Hắn như cũ nằm yên, không một chút động tĩnh nào cả.

“Ngươi mau tỉnh lại không được sao? Xem như ta vất vả mấy canh giờ qua, ta cầu ngươi đó, ngươi không tỉnh làm sao ta ngủ được đây? Ta thật sự rất là mệt rồi.”

Mí mắt người trên giường hơi run rẩy, đáng tiếc Trần Như Vân đang đắm chìm trong bi thương nên không nhìn thấy.

“Đừng ngủ nữa, ngươi phải nhanh khỏe lên, còn phải khỏe mạnh đến nhà cầu hôn ta…”

Bỗng một bàn tay to giơ lên, lau đi những giọt nước mắt của nàng, cất giọng trầm khàn “Thật sao?”

Trần Như Vân còn tưởng mình xuất hiện ảo giác, vừa ngẩng đầu thấy người nọ nhìn mình cười, tức khắc cao hứng thiếu chút muốn nhảy dựng “Ngươi đã tỉnh, thật hù chết ta… Chúng ta.”

Nàng chạy nhanh bưng chén nước lại, cẩn thận giúp hắn uống một ít.

Lần trúng tên này nhìn qua đầy hung hiểm, nhưng đối với Thiệu Xuân không tính là gì, chẳng qua độc Ly mộng quá mức bá đạo mới khiến hắn không có sức như vậy.

“Tẩu tử thế nào rồi?”

“Không có việc gì, tẩu đã đi ngủ rồi. Hiện tại trong người cảm giác thế nào? Muốn gọi Cao đại ca đến xem giúp hay không?”

“Không cần.” Thiệu Xuân nắm tay nhỏ nàng đặt vào lòng bàn tay to lớn của mình, nhìn nàng chăm chú “Vừa rồi lời nàng nói là thật sao?”

Ánh mắt Trần Như Vân loạn hoảng “Ta cái gì cũng chưa nói…”

Thiệu Xuân không cho nàng tránh né “Nàng nói, ta đã nghe, nói chờ ta khỏe lại sẽ để ta đến nhà cầu hôn nàng.”

Trần Như Vân không nghĩ những lời ấy đều bị hắn nghe, gương mặt thoáng đỏ như thác nước, tính tình nàng xưa nay thẳng thắn, nước mắt rơi cũng vì hắn, bàn tay này cũng bị hắn cầm qua, nên không ngượng ngùng mà thừa nhận “Đúng là ta nói vậy! Cho nên chàng phải mau khỏe lại, quá thời hạn ta không chờ đâu!”

“Ha hả ha hả” Thiệu Xuân chỉ biết cười ngây ngô, gương mặt còn trắng bệch, miệng vết thương động chút là đau đến nghiến răng nghiến lợi.

Trần Như Vân không muốn cùng hắn nói chuyện gả hay không gả mà đổi chủ đề, nói chuyện quan trọng cùng hắn “Mai biểu ca cho người hộ tống biểu tẩu trở về, vốn dĩ ta cũng phải về cùng, nhưng ta không đồng ý, ta tính giả nam trang làm học đồ cho lão quân y, như vậy sẽ tiện chiếu cố chàng, vừa giải quyết chuyện thiếu người giúp lão ấy.”

Nàng vốn nghĩ mình làm vậy hắn sẽ cảm động vui mừng, nhưng mà, sự thật không phải vậy.

Thiệu Xuân nghe xong lời nàng nói, nụ cười trên mặt dần thu lại “Ngày mai nàng cùng tẩu tử trở về đi, không được vào quân doanh. Vết thương này qua mấy ngày sẽ tốt, với lại trong quân doanh không thích hợp nữ nhi ở.”

Không nghĩ hắn không đồng ý, nàng ngây người nhìn hắn “Ta ở dã quán, sẽ rất ít người biết ta là nữ nhân, ta lưu lại về công về tư đều hợp lý. Lại nói… Chẳng lẽ chàng không hy vọng ta lưu lại sao?”

Thiệu Xuân dùng cánh tay không bị thương chống người ngồi dậy, nghiêm túc trả lời “Trần trần, đương nhiên ta hy vọng nàng ở lại bên cạnh, nhưng không phải là lúc này. Xém nữa đại tẩu xảy ra chuyện không may, thật khó nàng sẽ không bị giống vậy, nàng ở lại càng khiến ta phân tâm hơn.”

“Chàng không tin ta? Chàng cảm thấy ta phiền sao?” Trần Như Vân không cao hứng trừng mắt nhìn hắn.

Thiệu Xuân vội giải thích “Ý ta không phải vậy, nàng biết rõ tâm ý ta mà! Trong lòng ta nàng là tốt nhất, sao ta lại không tin nàng chứ? Trần trần, ý ta muốn nói là, nàng không cần đặc biệt lưu lại chiếu cố ta, nàng là tiểu thư quan gia, nếu chúng ta cùng định chung thân rồi thì mọi hành động, cử chỉ đều phải chú ý. Nếu hai ta tự ý vì cảm xúc nhất thời, tương lai sẽ bất lợi với chúng ta.”

Đại khái Trần Như Vân minh bạch hắn muốn nói gì, há mồm muốn phản bác liền bị Thiệu Xuân chặn lại nói tiếp.

“Ta và nàng thân phận chênh lệch rất lớn, ta cũng không thể không tiến thủ, không thể để người khác nói nàng này nọ được. Nghe ta ngoan ngoãn về nhà, cho ta hai năm, chờ ta tích cóp một chút công danh, nhất định quang minh chính đại đến trước mặt cha mẹ nàng xin cưới. Ta thề, nói được nhất định làm được, chỉ cần đến lúc đó nàng không chê ta, ta chắc chắn cả đời sẽ không phụ nàng.”

“Chàng cái này!... Đồ ngốc.” Rốt cuộc Trần Như Vân bị tình ý chân thành của hắn thuyết phục. So với bất luận lời ngon tiếng ngọt trên đời không êm tai bằng.

Nàng cầm tay hắn, vươn ngón út cùng móc ngéo “Tin chàng một lần, nhớ kỹ nhiều nhất là hai năm, đến lúc đó nếu chàng thiếu cánh tay hay gãy chân ta liền không cần người nữa.”

Thiệu Xuân lắc lắc tay cả hai, cười nói “Yên tâm đi, vì nàng ta sẽ bảo trọng bản thân.”

Rất nhanh trời đã sáng, tay cả hai vẫn đan chặt, cùng nói rất nhiều điều, cả hai đều muốn nói cảm nghĩ của mình cho đối phương nghe.

Thiệu Xuân lấy ra một cái khóa vàng nhỏ đưa nàng. Trần Như Vân nhận, nghĩ cũng muốn đưa chàng một cái gì trao đổi làm tin, nhưng tìm hoài chẳng thấy thứ gì quan trọng mang trên người cả, nghĩ tới nghĩ lui đành đem túi tiền lẻ đưa cho hắn.

Cả buổi tối Giang Nhã Phù suy nghĩ nhiều chuyện nên không ngủ được, vì hài tử trong bụng nàng cưỡng bách bản thân ngủ một chút, nếu chuyện định rồi, lo lắng cũng phí công mà thôi.

Sắc trời còn chưa rõ ràng, Thời Phái đã phái một tiểu đội nhân mã tới, mang theo lời chàng truyền lại, lão Cao sẽ hộ tống nàng hồi kinh, việc này khiến tâm Giang Nhã Phù thả lỏng hơn một chút.

Trần Như Vân đỡ Thiệu Xuân đi ra, thấy sắc mặt hắn đã khá hơn nhiều, cục đá trong lòng đều buông xuống hết.

“Biểu muội, ta phải lập tức đi, nếu muội quyết định lưu lại, liền…”

“Biểu tẩu, muội thay đổi quyết định, muội cùng tẩu trở về.”

Việc này khiến Giang Nhã Phù một phen kinh ngạc, tối hôm qua nàng còn nước mắt nước mũi cầu Thời Phái cho lưu lại, thật vất vả Thời Phái đồng ý thì nàng lại thay đổi.

Nàng đưa tay sờ cái trán Như Vân “Không bệnh mà?”

Tuy Trần Như Vân lo lắng ai kia gần như cả đêm nhưng tinh thần vẫn còn tốt, đẩy tay nàng ra “Biểu tẩu này, muội nói thật đó! Muội thay đổi chủ ý, không thể để biểu ca khó xử, mọi người không cần vì muội lo lắng không phải tốt hơn sao?”

“Tốt tốt, chỉ là chủ ý tự dưng thay đổi nhanh quá khiến ta bất ngờ thôi.

Hai nàng cười vui vẻ, Trương Tam cùng Lý Tứ đứng bên nghe vậy liền luống cuống, chạy đến trước mặt Trần Như Vân.

Trương Tam rít gào “Lão đại! Ngươi thật muốn hồi kinh sao? Hai chúng ta làm sao bây giờ? Chúng ta đã đáp ứng tòng quân rồi!”

Lý Tứ cũng khóc không ra nước mắt “Lão đại, ngươi hố chúng ta rồi, vốn là nghĩ cùng ngươi cùng sinh cùng tử…”

Ai ngờ Trần Như Vân nghe xong không nửa điểm thương cảm, đấm mỗi người một cái “Tòng quân tốt mà, hai các ngươi sớm nên tìm việc làm, không đến hai năm ta phải gả chồng sẽ không thể mang theo các ngươi được, các ngươi thân thủ đầu óc không tồi, đi quân doanh tìm chức đội trưởng cũng không thành vấn đề, vạn nhất thời vận tốt còn có thể lên chức tướng quân nữa là!”

Hai người sửng sốt, Lý Tứ cả kinh nói “Gả chồng? Lão đại, ngươi không phải chứ? Sao lại nhanh cùng người ta bàn chuyện cưới hỏi rồi?”

Trần Như Vân mặt không đỏ tâm không nhảy “Những lời ta nói đều đúng như vậy, thừa dịp ta còn chưa đi, các ngươi đổi ý còn kịp, nghĩ kỹ rốt cuộc là cùng ta hồi kinh hay là lưu lại nơi này?”

Hai người suy nghĩ trong chốc lát, Lý Tứ cắn chặt răng “Ta nghĩ muốn vào quân doanh, đi theo Thời tướng quân cùng Thiệu tướng quân.”

“Trương Tam thì sao?”

“Ta, ta cũng nghĩ sẽ lưu lại nhưng chưa nghĩ kỹ, nếu lão đại trở về, ta nghĩ trước trở về hỏi ý kiến nương ta một chút.”

Trần Như Vân thở dài “Cũng được, vậy ngươi cùng ta trở về.” Nàng không có quyền quyết định nhân sinh người khác, nếu về sau có cơ hội khác sẽ để hắn thử xem.

Tránh đêm dài lắm mộng, mọi người thực mau lên đường, quay đầu bừng tỉnh vậy mà đã hai tháng rồi, giống như mọi chuyện phát sinh chỉ trong nháy mắt, nhưng mà nghĩ kỹ liền thấy có quá nhiều chuyện xảy ra, nếu là nàng của kiếp trước sẽ không dám nghĩ cũng không dám làm điều ấy.

Xe ngựa dần dần rời khỏi Nguyệt Thành, nàng không biết còn có cơ hội đặt chân lại nơi này không, nếu có cơ hội, nàng hy vọng thời điểm mình đến sẽ mang một loại tâm tình khác chứ không như lúc này.

Tại Kinh thành.

Phủ Trấn Quốc Công không khí lúc này có chút dị thường. Quốc công gia nắm cánh tay tiểu Đầu nhất, cho bé đứng trên đùi mình, tổ tôn hai người mắt to trừng mắt nhỏ cười nói sung sướng.

“Tôn tử ngoan, gọi gia gia được không?”

“Gia gia.”

Quốc công phu nhân nổi giận, tiến lại ôm lấy tiểu Đầu nhất “Cái lão đông tây này, không biết thay ta ra chủ ý hay, chỉ biết ở đó hưởng thanh nhàn thôi hả.”

Tiểu cầu thịt bị đoạt đi, trên mặt quốc công gia không vui “Bà nói chuyện chú ý chút, tiểu Đầu nhất của chúng ta nghe đều hiểu hết, tốt xấu gì cũng phải lưu chút thể diện cho ta chứ.”

“Lưu cái thể diện gì? Thể diện Quốc công phủ sắp bị mất hết cần gì cái mặt mũi nữa!”

Quốc công gia thở dài “Ai, bà gấp thì có lợi ích gì? Không phải đã suy nghĩ biện pháp rồi sao? Tam hoàng tử phi muốn tới vấn an Nhã Phù, bà có thể không cho nàng tới sao?”

“Nhã Phù không ở nhà, nàng tới không phải đâm thọt sao?” Trong thời gian này bọn họ nói với bên ngoài Giang Nhã Phù bị phong hàn nghiêm trọng, đành phải ở nhà dưỡng bệnh.

Lúc này Hứa Triển Nhan đến, tuyệt đối không thể để nàng biết chuyện Nhã Phù bí mật trù lương, đưa lương.

Vậy làm thế nào cho phải đây? Không thể nói nàng đã về nhà mẹ đẻ, về nhà mẹ đẻ luôn có thể dễ dàng trở về, lại nói bên hoàng tử phi đã báo tin trước rồi, ít nhất Quốc công phủ cũng phải cho nàng chút mặt mũi, ở nhà mẹ đẻ cũng phải cho người đi gọi về.

Quốc công gia sợ thanh âm bà càng lúc càng lớn sẽ dọa tiểu Đầu nhất, liền ôm tiểu gia hỏa từ tay bà về “Xem ra Tam hoàng tử đứng ngồi không yên rồi. Trước Nhị hoàng tử gom góp lương thảo bị hắn ngầm làm khó dễ, hiện giờ tuy Hoàng Thượng không đề cập tới việc lương thảo, nhưng chiến sự chỗ Nguyệt Thành vẫn là Nhị hoàng tử thống lĩnh, hắn không muốn phần công lao ấy đổ lên đầu Nhị hoàng tử, đang muốn nghĩ biện pháp tìm sai lầm từ chúng ta thôi.”

“Ta cũng vì minh bạch đạo lý này mới gấp đấy thôi! Hứa Triển Nhan này cùng vị kia quả là tuyệt phối, may mắn lúc trước nhi tử không cưới nàng về, bằng không lấy tâm cơ cùng phẩm hạnh này đem ta tức chết là có thể rồi.”

Tiểu Đầu nhất nghe xong lời này, ngồi trong lòng quốc công gia, hai tay nhỏ chỉ về một hướng “Nương! Tốt!”

Liền khiến quốc công phu nhân cười “Tiểu gia hỏa này thật thông minh, còn biết là ta khen nương nó nữa.”

Quốc công gia cũng cười “Cưới được con dâu này vẫn là ánh mắt bà tốt. Như vậy đi, biện pháp khác cũng không có, chờ ngày mai nàng tới, cho Mộc Lưu Phi giả Nhã Phù nằm trên giường, dùng màn tử cách, nói bệnh nặng khó gặp người.”

“Cũng chỉ được vậy thôi, sợ là nàng mang theo thái y lại, vợ chồng bọn họ hành sự khẳng định đã nghĩ chu toàn.”

“Hừ!” Quốc công gia hừ mũi khinh thường.

“Đến lúc đó xem là vị thái y nào, ta không tin chúng ta nói bệnh nặng, hắn dám nói không bệnh xem? Ngày mai ta cùng bà tiếp đãi vị Tam hoàng tử phi này, ta xem nàng trước mặt ta phô trương như thế nào!”
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 70: Hoàng tử phi tới thăm bệnh
Giang Nhã Phù cùng Trần Như Vân tuy về vội vàng, nhưng có lão Cao đồng hành, trên đường được lão an bài tốt cũng không chịu nhiều khổ sở trên đường. Hài tử trong bụng Giang Nhã Phù cũng không thua kém mẫu thân, dường như biết đau lòng nương, một chút cũng không làm nàng khó chịu.

Nếu đã lên đường, Giang Nhã Phù không nghĩ trì hoãn nhiều thời gian, nàng vắng nhà bao ngày, phụ thân mẫu thân chắn không ít chuyện vì nàng, và còn không biết lo lắng nhiều thế nào cho nàng nữa. Trừ bỏ tìm khách điếm ngủ trọ ban đêm, thời gian còn lại mọi người đều rong rủi trên đường

Đáy lòng Hứa Triển Nhan không muốn đi phủ Trấn Quốc Công, nàng vĩnh viễn quên không được một màn ở bãi săn Thời Phái giục ngựa đến, chàng không chút do dự cứu Giang Nhã Phù, mà một ánh mắt cũng chưa bố thí cho nàng, tựa hồ trong lòng chàng nàng không phải là một đóa liễu yếu đào tơ vậy.

Nàng không muốn nhìn thấy sắc mặt đắc ý của Giang Nhã Phù, đúng rồi, nàng là nữ nhân đoan trang sẽ không tỏ ra đắc ý trên mặt, nhưng từ khóe mắt đuôi mày đều tản ra đầy đắc ý, này sẽ giương cao thanh thế hạnh phúc trước mặt mình.

Nhưng nàng không thể không tới, ái thiếp Tam hoàng tử đông đảo, dạng xinh đẹp gì trong mắt hắn cũng đều biến tầm thường, cho nên nàng cần dùng những thứ khác bắt giữ hắn, làm hắn xem mình có giá trị, không chỉ có Hứa gia sau lưng, bản nhân nàng cũng là nội trợ hiền khó có được.

Từ lần trước triều đình đưa lương thảo ra biên quan gặp nạn, thánh thượng hạ chỉ tướng sĩ biên quan tự giải quyết lấy lương thì biên quan bên kia tự nhiên không có động tĩnh gì, lại còn nhiều lần truyền tin chiến thắng trở về. Tam hoàng tử hoài nghi phương diện này có vấn đề, tuy rằng không có nửa điểm manh mối, nhưng trực giác hắn biết việc này cùng phủ Trấn Quốc Công có quan hệ.

Vừa lúc nghe nói Giang Nhã Phù sinh bệnh hiểm nghèo, đã lâu không gặp qua nàng, ngay cả tân niên Hoàng Thượng mở tiệc chiêu đãi đủ loại thân thích quan lại, nàng cũng không có tham dự, có thể thấy được bệnh này có bao nhiêu lợi hại. Vì thế Tam hoàng tử liền mượn cơ hội này phái nàng tới phủ Trấn Quốc Công thăm viếng xem chuyện hư thật thế nào, rốt cuộc Giang Nhã Phù có bị bệnh khó lường không, thuận tiện xem thử một chút thái độ của phủ Trấn Quốc Công luôn.

Đoàn người Hứa Triển Nhan tới cửa phủ Quốc công, hai thủ vệ sai vặt lập tức long trọng mở cửa đại môn ra, vừa đủ xa giá hoàng tử phi đi vào.

Đi vào tới nơi liền bị đám người trước mắt cung nghênh làm cho chấn kinh. Bọn hạ nhân đồng thời quỳ xuống đất, mà phía trước bọn họ còn có quốc công phu nhân…… Trấn Quốc Công đứng.

“Thần phụ gặp qua nương nương, để nương nương tự mình tới cửa, trong lòng thần phụ thật sự quá ngượn ngùng.” Quốc công phu nhân thân thiết cười nói.

Hứa Triển Nhan không nghĩ tới Trấn Quốc Công sẽ tự mình ra nghênh nàng, đừng nói nàng chỉ là hoàng tử phi, dù nàng là Quý Phi trong cung cũng tuyệt không dám trước mặt ông làm lớn chuyện.

Nàng nhanh nhạy trả lời “Ngài quá khách khí rồi, không nghĩ tới quốc công gia cũng ở nhà, ta tuổi còn nhỏ, để ngài ra nghênh đón không phải tổn thọ sao?”

Mặt Quốc công gia như tượng gỗ, căn bản không nghe lời nàng nói, vẫn là quốc công phu nhân liếc ông một cái, ông mới nhìn thẳng nói.

“Lão phu ở trong phủ dưỡng vết thương cũ, nếu có thể đứng dậy, liền không có đạo lý không nghênh thân hoàng tử phi, không có gì tổn thọ hay không tổn thọ cả.”

Không khí tức khắc có chút bế tắc, quốc công phu nhân nhanh đem người thỉnh vào bên trong “Mời người vào, trong phủ đã chuẩn bị trà bánh tốt nhất, người là khách quý, lần này tới phải hảo hảo ngồi chơi.”

Cuối cùng phủ Quốc công còn có người chịu thua dưới trướng nàng, trong lòng Hứa Triển Nhan không đến nỗi không được “Không cần phu nhân phiền toái, xem ta như là tiểu bối bình thường thôi. Nghe nói thế tử phu nhân bệnh nặng, một vài tỷ muội lo lắng cho nàng, ta cũng vậy. Trong phủ Tam hoàng tử có Chu đại phu y thuật cao minh, Tam hoàng tử biết ta muốn tới thăm Nhã Phù muội muội, cố ý để ta dẫn hắn đến xem giúp, cũng xem như một phần tâm ý của chúng ta.”

Tuy đã đoán trước quốc công gia vẫn có chút ngoài ý muốn, lần này Hứa Triển Nhan không mang bất luận một vị thái y bên ngoài nào tới, mà là mang đại phu từ trong phủ ra.

“Cũng tốt, trước mắt cũng không vội, ta trước gọi người đem không khí trong phòng bệnh thông thoáng chút, để nhiều bệnh khí chạm vào người sẽ không tốt.”

“Vậy cũng tốt.” Hứa Triển Nhan ngồi xuống, cùng quốc công phu nhân câu được câu không nói chuyện. Nàng trên mặt không hiện nhưng trong lòng cực kỳ rối rắm, vì tôn đại Phật Trấn Quốc Công kia vẫn ngồi bên cạnh, cũng không nói lời nào mà chỉ cuối đầu uống trà.

Nói chuyện cung kính giữ lễ, nữ nhân nói chuyện ông ta cần gì ở chỗ này cho chướng mắt. Nói ông vô lễ không được, ông ta cũng chưa nói gì, làm gì. Đều như ra vẻ kẻ hèn cung giá hoàng tử phi, đâu ra vô lễ mà bắt bẻ?

Tại chính phòng vợ chồng thế tử, Mộc Lưu Phi luôn trầm ổn lúc này hoảng loạn, nàng mặc quần áo Giang Nhã Phù ngày thường vào khóc không ra nước mắt “Tôn mụ mụ, ta sợ, chúng ta có thể lừa gạt được không?”

Tôn mụ mụ cũng hoảng “Sợ cũng không có biện pháp nào khác, việc này cũng chỉ có ngươi thôi, ngươi thấy hai nha đầu Xuân Hạnh cùng Xuân Nguyệt có làm được tốt hơn ngươi không?”

Lần này Trương Bình không theo Thời Phái đi biên quan, Thời Phái ly kinh đi quá vội vàng, rất nhiều chuyện ở đây cần hắn giải quyết hậu quả, hắn từ bên ngoài nôn nóng chạy vào.

“Thế nào? Đã chuẩn bị tốt chưa? Họ Hứa kia thật có mang theo đại phu lại đây. Đến lúc đó Mộc Lưu Phi trong màn vươn cánh tay ra, ngàn vạn lần đừng nói chuyện, cũng đừng phát run biết chưa, yên tâm, đã có lão gia cùng phu nhân tọa trấn rồi.”

Mộc Lưu Phi khóc không ra nước mắt “Ta có thể không sợ hãi sao? Nếu như bị phát hiện phải làm sao bây giờ?”

Trương Bình nóng nảy, trách mắng “Trời sập có núi cao đỡ, lão gia phu nhân chúng ta đều là người phúc hậu, sẽ không để ngươi xảy ra chuyện gì, cho nên ngươi càng cần cố gắng, giúp bọn họ diễn tốt trận này.”

Mộc Lưu Phi nghe xong lời này, rốt cuộc tinh thần ổn định lại “Được, ta cố gắng nào làm tốt bất cứ giá.”

Giang Nhã Phù cùng Trần Như Vân một đường bôn ba cuối cùng cũng về tới kinh thành, ở trên đường nàng còn tưởng niệm Thời Phái, hiện tại cái gì cũng không nghĩ nữa, chỉ muốn trở lại phòng tắm rửa sạch sẽ, ôm tiểu Đầu nhất ngủ ba ngày ba đêm cho đã mới thôi.

Vì không để người khác chú ý, đám lão Cao thay đổi thành sai vặt bình thường. Vào thành, Trần Như Vân cùng Trương Tam liền tách bọn họ ra, Trần Như Vân ở bên ngoài thời gian dài như vậy, sau khi trở về còn không biết đối ứng với phẫn nộ của lão cha lão nương thế nào nữa đây.

Giang Nhã Phù vốn định mang đám lão Cao hồi phủ bái kiến cha mẹ, nhưng nhiều người cùng nàng vào phủ sẽ thành mục tiêu quá lớn, cuối cùng nàng quyết định an trí những người đó ở khách điếm trước, còn nàng mang theo lão Cao vào phủ thôi.

Lão Cao đánh xe ngựa đi ngang qua cửa phủ Trấn Quốc Công không có dừng lại.

“Lão Cao, sao lại không ngừng xe vậy?”

“Thiếu phu nhân, có chút chuyện không thích hợp, trước cửa phủ Quốc công đứng không ít thị vệ cùng nha hoàn, không giống người trong phủ, giống như là người của hoàng gia.” Lão Cao trả lời.

Giang Nhã Phù trầm ngâm “Ngươi trước thăm dò tình huống lại nói. Vậy đi, đến phía trước quẹo phải, chúng ta đi vào từ cửa hông.”

“Vâng.”

Sao người hoàng gia đến? Giang Nhã Phù nghĩ cũng không ra manh mối, không nghĩ chi mệt đầu óc, dù sao xíu nàng liền biết thôi.

Cửa hông phía tây gần viện Giang Nhã Phù trụ nhất, nàng bảo lão Cao đem xe ngựa ngừng ở ngõ nhỏ, liền đi gõ cửa.

Thủ vệ chính là bà tử trung niên, nghe có người kêu cửa còn tưởng người đi mua đồ trở lại liền trực tiếp mở cửa ra.

Nhận rõ trước mắt là ai, bà tử tức khắc mở to đôi mắt, lời nói đều không hoàn chỉnh “Thiếu, Thiếu phu nhân? Ngài như thế nào vào từ cửa này?” Hơn nữa bên cạnh còn đi theo một nam nhân lạ mặt nữa?

Trừ bỏ số ít người biết Giang Nhã Phù không ở trong phủ, còn lại hạ nhân đều giống người ngoài cho rằng nàng bệnh nặng vô pháp ra cửa.

“Việc này ngươi không cần biết, ta hỏi ngươi, hôm nay trong phủ người nào tới?”

Bà tử hồi đáp “Là Tam hoàng tử phi tới, nghe nói là tới thăm bệnh ngài, hôm qua có gửi thiệp…”

“Lão gia cùng phu nhân đều ở nhà sao?”

“Hồi Thiếu phu nhân, đều ở, lão gia cùng phu nhân tự mình đi cổng lớn nghênh người.”

Vừa nghe có quốc công gia ở nhà, Giang Nhã Phù yên tâm không ít, trịnh trọng nói với bà tử kia “Ở chỗ này nhìn thấy ta, ngươi nhớ không nói cho bất cứ người ngoài nào, nhớ để ý miệng mình! Ta nhớ không lầm ngươi là họ Vương đúng không? Qua mấy ngày nữa, ta điều ngươi đến phòng bếp lớn làm việc.”

Bà tử mừng lớn, sao lại không đáp ứng chứ? “Ai ai! Đa tạ Thiếu phu nhân, nô tỳ biết rõ, ngay cả người nhà nô tỳ đều không nói, người yên tâm.”

“Vậy là tốt rồi.”

Giang Nhã Phù mang theo lão Cao dọc theo đường nhỏ về viện mình, may mắn trên đường không gặp người nào khác.

Trong viện không phát hiện người của Hứa Triển Nhan, nàng an tâm không ít, bằng không bị Hứa Triển Nhan phát hiện mình căn bản không ở trong phủ, đến lúc đó liền phiền toái lên.

-----------------------
Tác giả có lời muốn nói: Tạp văn!! Hôm nay liền nhiều như vậy, ngày mai nỗ lực
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 71: Mạch này thật là kỳ lạ
Hứa Triển Nhan uống được nửa chén trà nhỏ, cùng quốc công phu nhân hàn huyên bâng quơ một chút, thể hiện bộ dáng rất thành ý, muốn quốc công phu nhân đưa nàng đi thăm Giang Nhã Phù. Quốc công phu nhân không thể lại thoái thác liền nói “Nếu thái tử phi muốn đi, chúng ta cùng đi thôi. Bất quá ngài vạn lần cẩn thận, bệnh của Nhã Phù… Ai! Nếu không cẩn thận nhiễm phải, bất kể ai cũng phải nằm trên giường mấy tháng trời.”

“Không sao, ta sẽ cẩn thận.” Hứa Triển Nhan nhẹ nhàng trả lời bâng quơ, trong lòng cũng tăng mạnh đề phòng.

Nằm mấy tháng sao? Từ khi vào phủ Tam hoàng tử, một ngày nàng cũng không dám thả lỏng, mọi thời khắc đều như đi trên tầng băng mỏng, cùng đủ loại yêu ma quỷ quái đấu pháp với nhau. Bỗng trong đầu nàng xuất hiện hình ảnh cuộc sống an nhàn của Giang Nhã Phù, thì ra nàng đang thiếu một loại khác sinh hoạt thế này. Cuộc sống người ta mỗi ngày đều tốt đẹp, nói không nửa điểm hâm mộ thì giả tạo rồi.

Hứa Triển Nhan đứng lên, lại kinh ngạc vì không chỉ quốc công phu nhân theo nàng đứng dậy, mà Trấn Quốc Công cũng đứng lên, hơn nữa dường như cũng muốn theo nàng đi thăm Nhã Phù!

Nàng đành phải cười gượng “Bất quá ta tới thăm tỷ muội, có quốc công phu nhân bồi ta được rồi, thân thể ngài đang không tốt, tiểu bối làm sao dám phiền ngài cùng đi chứ?”

Ai ngờ gia chủ quyết định chủ ý. Sắc mặt Trấn Quốc Công hồng nhuận, khí thái mười phần mạnh khỏe “Chỉ là vết thương cũ thôi, không phải mấy ngày liền dưỡng khỏe được. Tuy người là tiểu bối, nhưng là người hoàng gia, lão phu cũng không dám chậm trễ. Vừa lúc lão phu cũng muốn đi xem bệnh tình Nhã Phù, vậy chúng ta cùng đi luôn.”

“… Cũng được.”

Rốt cuộc đoàn người tới sân viện Giang Nhã Phù, Tôn mụ mụ tự đứng bên ngoài canh giữ, thấy người lại, mang theo nha hoàn cùng sai vặt nhanh chóng hành lễ.

Quốc công phu nhân hỏi “Thân mình Thiếu phu nhân hôm nay thế nào rồi?”

“Hồi phu nhân, hôm nay Thiếu phu nhân tốt hơn một chút, chỉ là thần sắc có chút tiều tụy, không tiện gặp người.”

Hứa Triển Nhan tiếp lời “Không sao, vừa lúc ta mang theo đại phu lại. Tuy là nam đại phu, để ông ta khám cách màn giường cho Thiếu phu nhân cũng không tính là không quy củ.”

Nàng hướng đại phu họ Mạnh nói “Bắt mạch Thiếu phu nhân ngàn vạn lần cẩn thận chút, cần dùng dược gì mà nơi này không có, trong phủ Tam hoàng tử còn một ít dược liệu quý xem có thể dùng không.”

Mạnh đại phu là nam nhân cao gầy khoản 50 tuổi, nhìn qua có chút khôn khéo “Vâng, tiểu nhân nhớ kỹ, nhất định bắt mạch Thiếu phu nhân cẩn thận.”

Quốc công gia dọc đường đi đều trầm mặc không nói, lúc này lại mở miệng, đôi sắc bén nhìn chằm chằm Mạnh đại phu, giống như muốn đóng đinh linh hồn hắn, làm người ta không rét mà run.

“Thân thể Nhã Phù nhiễm ác hàn, tuy nói đã tốt lên một chút nhưng ngươi phải thật cẩn thận, ngàn vạn lần đừng có khám sai. Lão phu nghe nói, đại phu lang băm liền phán những chứng bệnh tương tự nhau không đúng, dẫn đến trễ mất thời cơ chữa bệnh tốt nhất. Năm đó ở biên quan lão phu từng đích thân chém chết hai kẻ lang băm hại người như thế, bọn họ đều nói vết thương này của ta không đáng ngại, kết quả ngươi xem, hiện tại suýt muốn đòi mạng ta. Mạnh đại phu nói xem có phải như vậy hay không?”

Mạnh đại phu bị ông dùng sát khí đằng đằng dọa, mồ hôi lạnh ứa ra “Vâng vâng, kiến thức quốc công gia cao rộng tiểu nhân nhất định dụng tâm, tuyệt không chậm trễ bệnh tình Thiếu phu nhân.”

“Ha ha! Vậy là tốt rồi, lão phu tin ngươi. Như vậy đi, chờ ngươi xem xong bệnh Nhã Phù thì đến phòng ta, xem giúp chỗ thương nơi chân ta được không?”

“Tiểu nhân sẵn sàng… cầu mà không được.”

Quốc công phu nhân thấy mở đầu uy hiếp có tác dụng, Mạnh đại phu này bị lão nhân nhà mình hù dọa phỏng chừng muốn tè trong quần, liền mở lời hoà giải “Được rồi, ông xem bản thân mình kìa, nhìn ai cũng là bộ hạ của mình sao? Cả ngày chém giết cái này chém giết cái kia, không hù người chết à? Còn hùng hổ với người của hoàng tử phi nữa, ông thật không biết tội sao.”

Hứa Triển Nhan kiên cường cười nói “Không có việc gì, quốc công gia thật tình hào phóng, tiểu bối rất là kính trọng.”

Tôn mụ mụ dẫn mọi người vào phòng, cửa phòng vừa mở ra, liền bị một trận dược khí nồng đậm đập vào mặt.

Quốc công phu nhân nhíu mày, hỏi Tôn mụ mụ “Không phải đã bảo các ngươi phóng thích bớt dược khí cùng bệnh khí rồi sao?”

“Hồi phu nhân, xin người tha cho chúng nô tì. Chúng nô tỳ có mở cửa sổ được chút thì Thiếu phu nhân bị lạnh chịu không nổi, cần đến ba cái chăn mới chống đỡ được, nô tỳ thật sự đau lòng người…”

“Được rồi, nương nương có mang theo đại phu lại đây, đừng trước mặt quý nhân mà khóc sướt mướt.”

Nội thất con dâu không tiện đi vào, quốc công gia đứng gian bên ngoài chờ, quốc công phu nhân, Hứa Triển Nhan cùng đại phu đi vào thăm bệnh.

Tôn mụ mụ cùng Xuân Nguyệt đã đặt một cái ghế ở mép giường, màn giường cố ý dùng loại không trong suốt, nhìn không thấy người bên trong thế nào.

“Nhã Phù, con khỏe chút nào chưa? Tam hoàng tử phi tự mình tới thăm, còn mang theo đại phu lại xem bệnh giúp con nữa.” Quốc công phu nhân hỏi.

Bên trong chậm chạp vài giây mới truyền đến hai tiếng ho khan gian nan, nghe ra vô cùng suy yếu “Khụ! Khụ! Đa tạ nương, Nhã Phù bệnh nặng không tiện thi lễ ngài, thỉnh ngài thứ lỗi.”

Lời vừa nói ra, quốc công phu nhân cùng quốc công gia ở gian ngoài trong lòng đều chấn động, sao lại nghe được thanh âm của Nhã Phù? Nàng trở về khi nào vậy? Nhưng hiện tại không phải thời điểm hỏi cái này, vô luận thế nào, đúng là nàng liền tốt rồi, trận này rốt cuộc có thể diễn xong. Nếu là Mộc Lưu Phi nói, sợ nghe thanh âm Hứa Triển Nhan sẽ lần ra manh mối bất thường.

Hứa Triển Nhan thân thiết trả lời “Ngươi an tâm nằm đi, lúc này ta sao có thể bắt ngươi thi lễ nghĩa chứ? Mạnh đại phu, còn thất thần làm gì? Lại đây bắt mạch đi. Nhã Phù muội muội đưa tay ra để đại phu xem mạch cho, Mạnh đại phu y thuật có chút khá, ta bảo hắn dùng khăn xem mạch cho muội.”

“Khụ ~ đa tạ nương nương, vậy làm phiền Mạnh đại phu, khụ ~”

Nói xong, mọi người liền thấy một cổ tay trắng nõn từ trong màn đưa ra, nhìn qua không nửa phần huyết sắc, như là tay người có bệnh.

Tôn mụ mụ tiến lại để lên một chiếc khăn lụa trên cổ tay, Mạnh đại phu đưa tay bắt mạch, gương mặt trầm trầm…

“Mạnh đại phu!” Thanh âm từ gian ngoài như chiếc chuông lớn đột nhiên vang lên lần thứ hai.

Mạnh đại phu run run một chút, bình tĩnh lại hỏi “Thỉnh Quốc công gia phân phó.”

“Không có việc gì, nhớ rõ, phải khám thật rõ ràng.”

“Vâng.”

Mạnh đại phu thấp thỏm đem ngón tay dừng trên khăn lụa, lúc sau lập tức kinh ngạc, đây là bị bệnh gì chứ? Thân thể sao có thể băng hàn thành cái dạng này? Tựa như bị ngâm trong nước đá vậy, không hề có chút nhân khí nào.

Hắn ổn định tâm thần, cẩn thận cảm thụ mạch đập, hắn nói với bản thân, mình đang bắt mạch là quý nhân bị bệnh hiểm nghèo, hắn phải cực kỳ thận trọng. Tuy thân phận hắn thấp kém, nhưng đầu óc vẫn linh hoạt, bằng không sao có khả năng khám cho các gia đình giàu có, thậm chí còn trở thành đại phu riêng của phủ Tam hoàng tử nữa.

Trong lòng hắn biết Tam hoàng tử cùng hoàng tử phi muốn kết quả là gì, nhưng vừa rồi biểu hiện của Trấn Quốc Công, hắn cần hảo hảo châm chước. Tam hoàng tử hắn không thể trêu, mà Trấn Quốc Công cũng thế, hoặc là nói, Trấn Quốc Công càng không thể trêu vào.

Hắn xem nữ nhân này như gối thêu hoa, đem ý niệm này nhập trong đầu, dồn toàn bộ tinh lực ở mạch tượng.

Gì đây? Hắn nhíu mày, mạch này thật kỳ quái, là lần đầu hắn gặp trong đời.

Mạch đập tuy có chút trì hoãn, xác nhận có dấu hiệu bệnh thương hàn, nhưng tuyệt không phải bệnh đến nỗi như đã nói, chỉ cần uống hai chén canh gừng cho ra mồ hôi là tốt rồi.

Nhưng nhiệt độ cơ thể lạnh như băng này nên giải thích như thế nào đây?

Thanh âm suy yếu bên trong truyền đến “Đại phu, bệnh ta thế nào? Còn có trị được không?”

“Thiếu phu nhân trước ngài đừng mở miệng, nếu có thể, ngài để ta xem diện mạo được không?”

Bên này hắn vừa đề nghị, bên kia quốc công gia liền mở miệng “Hồ nháo! Nếu không phải bệnh nặng, sẽ không để ngoại nam tiến vào nội thất, lúc trước đã có đại phu xem qua, không cần lại nhìn nữa.”

Thấy gia trưởng nóng giận, Mạnh đại phu đành từ bỏ cái ý niệm này, đem tâm tư cân nhắc lên mấy lần.

Cuối cùng hắn cũng thu hồi tay đứng lên. Tôn mụ mụ tiến lại đem cái tay kia nhét trở lại giường màn.

Hứa Triển Nhan có vẻ nôn nóng “Mạnh đại phu, bệnh tình thế nào rồi?”

Mạnh đại phu thận trọng nói “Hồi nương nương, hồi Quốc công gia cùng phu nhân, đại phu trước chẩn bệnh không sai, Thiếu phu nhân đích xác nhiễm ác hàn, cũng may bệnh tình đã chuyển biến tốt đẹp, tiểu nhân liền khai mấy đơn thuốc cho Thiếu phu nhân, không đến mười ngày là Thiếu phu nhân có thể khỏi hẳn.”

Mặt Hứa Triển Nhan khác thường, nghiêm túc nhìn hắn “Là thật bệnh sao? Ngươi có chẩn lầm không?”

“Nương nương, trong nhà tiểu nhân nhiều thế hệ làm nghề y, bệnh trạng này nói chung không quá hiếm lạ, khẳng định sẽ không sai.”

Quốc công gia cùng phu nhân nghe xong lời này cực kỳ vừa lòng. Quốc công gia tự mình tiếp đón Mạnh đại phu “Mạnh đại phu, ngươi ra viết phương thuốc! Thuận tiện đổi phòng nhìn xem chân lão phu luôn, y thuật đại phu cao siêu, thế nhưng trước đây lão phu chưa biết thật sự là tiếc, nếu gặp được ngươi sớm, tật cũ này của ta sớm chữa tốt rồi.”

Mạnh đại phu xoa mồ hôi lạnh trên trán “Ngài quá khen rồi.”

Hứa Triển Nhan gật đầu, Mạnh đại phu đi theo Quốc công gia ra ngoài.

Hứa Triển Nhan vẫn không cam lòng, chẳng lẽ Giang Nhã Phù thật sự bị bệnh sao? Tuy nàng có mang đại phu đến tự mình bắt mạch, lại nghe được thanh âm Nhã Phù, nhưng trong lòng g như cũ vẫn hoài nghi. Sáng nay thám tử biên quan mới mật báo, nói Thời Phái nhận được một sự giúp đỡ lương thảo mà không một ai biết, người giúp đỡ là một nam nhân khẩu âm kinh thành, vì vậy nàng mới cảm thấy có chút liên hệ chỗ này.

“Chúng ta cũng đi ra ngoài đi?” Quốc công phu nhân nói.

Hứa Triển Nhan không cam lòng nhìn giường màn “Nhã Phù muội muội hảo hảo dưỡng bệnh, ta đi trước nhé.”

Lúc này, lại nghe một tiếng ho nhẹ yếu ớt của Giang Nhã Phù “Khụ, nương nương xin đợi một chút. Các nam nhân đều đã rời đi, ta dù bị bệnh cũng nên lộ mặt gặp nương nương như vậy mới đủ lễ nghĩa.”

Tôn mụ mụ tiến lại đem màn giường kéo ra một nửa, lộ ra gương mặt Giang Nhã Phù, nàng gian nan khởi động thân mình, sắc mặt trắng bệch, tóc đen hỗn độn, ẩn ẩn run rẩy, một bộ dáng bị bệnh nguy kịch, nhìn qua muốn xuống đất có vẻ rất khó khăn.

Hứa Triển Nhan không dám tiếp tục làm lớn chuyện, vì hình như thật sự Nhã Phù là bị bệnh! Vạn nhất nàng nhiễm phải bệnh khí thì không tốt, nàng hối hận tại sao mình ở trong này ngây người thời gian dài như vậy.

Nàng nhẹ nhàng dùng khăn che mũi “Còn không mau giúp Thiếu phu nhân nằm xuống cho thoải mái! Nhã Phù muội muội an tâm dưỡng bệnh đi. Chờ ngươi hết bệnh rồi, sắp đến sinh thần Thái Hậu chúng ta lại tái kiến.”

Giang Nhã Phù thở gấp gáp hai cái, được Tôn mụ mụ giúp nằm trở về “Đa tạ nương nương quan tâm, thứ hôm nay ta không tự mình đưa tiễn.”

Hứa Triển Nhan nhanh rời khỏi sân viện Giang Nhã Phù, hận không thể lập tức cởi sạch y phục trên người, tắm rửa một trận sạch sẽ, tẩy sạch mọi đen đủi trên người đi hết.

Quốc công phu nhân cực lực giữ lại nàng dùng cơm liền bị nàng tìm một lý do cự tuyệt.

Quốc công phu nhân bất đắc dĩ đành phải nói “Cũng được, vậy Mạnh đại phu kia?”

Hứa Triển Nhan một khắc cũng không muốn ở lại Quốc công phủ nhận chiêu đãi, liền nói “Hắn xem xong bệnh cho Quốc công gia thì bảo trở về phủ là được.”

“Bang” một tiếng, rốt cuộc cửa phòng lần thứ hai đóng lại, trong phòng không còn bất cứ một ngoại nhân nào, Giang Nhã Phù thở mạnh một hơi nhẹ nhõm, nhanh đi kéo Mộc Lưu Phi đang nằm trong chăn lên.

“Mau dậy thôi, người đã đi rồi.”

Môi Mộc Lưu Phi không ngừng run rẩy như thể đánh nhau lập cập, đem khối băng lớn trong lồng ngực đẩy ra, vừa rồi xém chút nữa đông chết nàng rồi.

Nàng nước mắt lưng tròng nhìn Giang Nhã Phù, kích động không thôi “Thiếu phu nhân, rốt cuộc ngài đã trở lại, thật muốn hù chết nô tỳ rồi.”

Giang Nhã Phù vỗ vai nàng an ủi “Được rồi được rồi, không phải là ta đã kịp trở về sao? Các ngươi làm thực tốt.”

Xuân Hạnh từ bên ngoài tiến vào, trên tay bưng một chén canh gừng “Mộc Lưu Phi tỷ tỷ, nhanh uống hết chén canh gừng này đi, chỉ mong ngươi đừng thật sự sinh bệnh.”

Mộc Lưu Phi tiếp nhận chén canh, hít hít cái mũi “Nếu thật bị bệnh cũng đáng mà.”

Lúc này Tôn mụ mụ cũng lộ nụ cười nhẹ nhàng, giặt sạch một cái khăn giúp Giang Nhã Phù lau lớp phấn dày trên mặt “Rốt cuộc mọi chuyện lộn xộn cũng qua, không nghĩ Thiếu phu nhân trở về vừa đúng lúc như vậy.”

Giang Nhã Phù sinh ra một cảm giác ‘sống sót sau tai nạn’ “Là ông trời phù hộ chúng ta.”

Xuân Hạnh tuổi còn nhỏ, chưa thông hiểu rõ chuyện nên mở lời hỏi “Thiếu phu nhân, nếu ngài đã trở lại vì sao còn muốn Mộc Lưu Phi tỷ tỷ giả người nữa vậy?”

Tôn mụ mụ trừng mắt liếc nàng một cái “Nói bậy bạ nữa, thân mình Thiếu phu nhân quý giá! Người ôm một khối băng như vậy sẽ chịu được sao?”

Xuân Hạnh thụ qua giáo huấn, hối hận miệng mình quá nhanh, đúng rồi, hạ nhân vốn nên vì chủ tử chịu khổ mà.

Giang Nhã Phù cắn cắn môi, cái gì cũng chưa nói.

Chờ đến khi không còn ai trong phòng, chỉ còn nàng và Tôn mụ mụ, nàng mới nói chuyện mang thai cho bà hay, cũng dặn bà tạm thời không nói cho các nha hoàn biết, không phải là không tin các nàng, mà là khó tránh thời điểm sơ sẩy, không cẩn thận để lộ ra ngoài. Việc này không chỉ liên quan đến thể diện cùng thanh danh phủ, mà còn liên quan đến tánh mạng gia đình, nàng không thể không cẩn thận được.

Tôn mụ mụ thật cao hứng, trong viện có bà bao quát nhìn, sẽ không xảy ra bất luận chuyện gì ngoài ý muốn.

Giang Nhã Phù rửa mặt chải đầu xong, rồi dẫn lão Cao đi bái kiến phụ thân cùng mẫu thân.

Lúc này trong lòng Quốc công gia cùng phu nhân đang nóng lòng chờ gặp nàng, nàng còn chần chừ bọn họ nhất định liền qua xem.

Đầu tiên, lão Cao đem chuyện biên quan hội báo một lần cho Quốc công gia. Nghe xong, tâm tình quốc công gia hơi ngưng trọng, rồi bảo quản gia cấp một bút bạc cho lão Cao, để lão dàn xếp chỗ ở cho bản thân cùng đám thuộc hạ, thêm nữa là thưởng công các huynh đệ hộ tống Giang Nhã Phù một đường trở về bình an.

Lão Cao nhận bạc nhưng cự tuyệt hảo ý kia “Nhiệm vụ lần này của thuộc hạ là hộ tống Thiếu phu nhân cùng Trần tiểu thư về bình an, nếu nhiệm vụ đã hoàn thành, mạc tướng liền mang các huynh đệ trở về biên quan, nơi đó đang cần chúng thuộc hạ. Không biết lão tướng quân có cần chuyển lời hay mang vật gì gửi cho Thiếu tướng quân không?”

Quốc công gia suy nghĩ xong liền nói “Bảo nó, đánh thắng trận, diệt hết bọn mọi rợ trở về!”

Quốc công phu nhân bị khí thế ra lệnh của ông làm bật cười “Thế sao ông không đi diệt bọn họ?” Rồi nhờ lão Cao nhắn nhủ vài câu cho nhi tử rồi mới thả lão rời đi.

Lúc này chỉ còn lại người nhà, Giang Nhã Phù muốn hành lễ lại bị quốc công phu nhân cản lại “Con là đại công thần, không cần hành lễ, phải là chúng ta nên cảm tạ con mới đúng.”

Nghe vậy mặt Giang Nhã Phù đều đỏ lên “Mẫu thân ~”

Hai mẹ con nắm tay nhau thân thiết, đều đã làm nương, bà biết trong lòng con dâu thương nhớ ai nhất “Nhớ hài tử đúng không?” Nói xong rồi bảo người mau ôm tiểu Đầu nhất lại.

Tiểu Đầu nhất hai tháng không thấy mẹ ruột tựa hai năm không gặp vậy, nằm trong lòng nàng liền rào rớt nước mắt oa oa, xem rất cực kỳ đau lòng.

Quốc công gia kinh ngạc “Tiểu tử này, vậy mà còn nhận ra nương nó nữa?”

Giang Nhã Phù vừa đau lòng vừa buồn cười, đứa nhỏ này, trọng sinh một hồi, tâm tính cũng thay đổi chẳng khác nào tiểu hài tử. Nó lớn lên không ít, thân mình chắc nịch hơn, thấy con khỏe mạnh, trái tim nàng mới thật sự an tâm.

Giang Nhã Phù không dám ôm con thời gian quá dài mà đặt ở bên cạnh, rồi đem chuyện hơn hai tháng qua kể hết một lượt cho phu phụ quốc công nghe. Chuyện bị người Ti tộc bắt cóc tuy nàng không nói tỉ mỉ, nhưng mọi người không khó nghĩ ra trong đó có biết bao nguy hiểm. Nghe kể mà tay quốc công phu nhân càng lúc nắm càng chặt, ngữ khí nàng có bao nhiêu nhẹ nhàng, bà liền có bao nhiêu đau lòng vì nhi tử cùng con dâu.

Quốc công gia cũng nói “Thời gia có một con dâu như con, là do tổ tiên chúng ta tu luyện được phúc khí này.”

Hốc mắt Quốc công phu nhân ửng đỏ “Hài tử ngoan, thật khổ cho con.”

“Mẫu thân, không có việc gì, không phải con đã trở lại bình an sao?”

“Đúng vậy, trở về là tốt rồi! Trở về là tốt rồi!”

Nỗi lòng phu phụ Quốc công mới bình tĩnh chút, lại bị Giang Nhã Phù cấp tiếp một đợt sóng mới.

“Phụ thân mẫu thân, con lại có thai, ước chừng hai tháng rồi.”

“Cái gì?”

Tiểu Đầu nhất cũng mở lớn đôi mắt nhìn nàng, chờ phản ứng tiếp liền vui vẻ kêu to “Đệ đệ! Đệ đệ!”

Quốc công phu nhân nuốt xuống một ngụm nước miếng, ánh mắt kinh hỉ hỏi “Nhã Phù, là thật sự sao?”

“Vâng, là thật, phu quân cũng biết ạ.” Giang Nhã Phù thẹn thùng cúi đầu.

“Chuyện này đúng là quá tốt!” Quốc công phu nhân không áp được hưng phấn, người nhà Thời gia đơn bạc, bà còn lo lắng Nhã Phù sẽ giống mình, cả đời chỉ có một hài tử, không nghĩ nhanh như vậy liền lại có, thật là chuyện đáng mừng.

“Đúng là chuyện tốt, nhưng đứa nhỏ này tới thật không đúng lúc.” Quốc công gia thở mạnh một hơi.

Mọi người tức khắc đều thu vui vẻ lại, đúng vậy, đến lúc đó giải thích với bên ngoài như thế nào đây? Không thể lộ chuyện Nhã Phù đi biên quan, lại không thể vô cớ để Quốc công phủ đội nón xanh trên đầu.

Nếu lúc này Thời Phái xuất hiện trước mắt còn được, đến lúc đó nghĩ cách che lấp, miễn cưỡng nói hài tử sinh non hai ba tháng, nhưng trước mắt căn bản nó không có khả năng trở về.

Chuyện này quả là khó khăn.

Hơn nữa thời điểm Hứa Triển Nhan đi nói, ngày sinh thần Thái Hậu sắp tới rồi, nếu bệnh Giang Nhã Phù đã khỏe không thể không tham gia yến hội. Hơn nữa, đã lâu không thấy mặt cũng nên lộ mặt rồi, thật là có quá nhiều chuyện đây.

Mọi người đều vì hài tử trong bụng vuốt mồ hôi, chỉ mong bé đủ kiên cường, không xảy ra bất cứ sơ xuất gì.

----------------------
Tác giả có lời muốn nói: Ta đã ở thực nỗ lực viên cốt truyện, không cần cao nhồng trung y BUG~ ha ha ha ha
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 72: Không phải không có biện pháp
Trầm ngâm một lúc lâu sau, quốc công gia nói “Việc này chúng ta cần vạch rõ hướng đi chi tiết mới được.”

Vừa rồi Quốc công phu nhân cũng một phen suy nghĩ cặn kẽ “Còn có thể lập nên một hướng giải quyết thế nào đây? May mắn đứa bé còn nhỏ tháng, trước mắt đành chờ qua sinh thần Thái Hậu rồi tính toán tiếp. Nếu không, đành tìm một lý do để Nhã Phù ở bên ngoài lâu một chút, lặng lẽ sinh hạ hài tử rồi lại nói. Nếu nhi tử có thể nhanh chóng trở về thì dễ dàng hơn rồi, nuôi hài tử bên ngoài mấy tháng, sau lại đón mẫu tử cùng trở về. Nếu nó thật lâu cũng chưa về… Đành phải ủy khuất tiểu gia hỏa này, lấy danh nghĩa con nuôi mà dưỡng dục chứ biết sao giờ.”

“Ai, cũng chẳng có biện pháp nào hay hơn, chỉ có thể ủy khuất đứa nhỏ này.”

Quốc công phu nhân lại nói “Đúng vậy, nhưng tìm cái cớ gì để Nhã Phù dọn ra ngoài sống một hai năm đây? Sao cho trong thời gian này sẽ không có người nào đến thăm hỏi.”

Giang Nhã Phù sờ bụng nhỏ, đứa nhỏ này tới thật không đúng thời điểm rồi.

“Phụ thân mẫu thân, con có ý kiến này. Không phải phụ thân cùng Đại Sư Giác Viễn chùa Đại Chiêu là bạn thân sao? Giác Viễn Đại Sư là cao tăng đắc đạo nổi danh nhất Đại Hạ, nếu ông ta nói một câu, Hoàng Thượng cùng Thái Hậu sẽ không dám không tin. Đến lúc đó để đại sư nói con bị dính phải xúi quẩy gì đó, cần đi chùa thắp hương bái Phật một hai năm, sẽ không ai hoài nghi con nữa.”

Ánh mắt quốc công phu nhân sáng ngời “Thật là ý kiến hay, chỉ là chùa miếu kham khổ, thật khổ cho con.”

“Con không ngại sự, vốn dĩ từ nhỏ con cũng không phải cẩm y ngọc thực lớn lên, sống ở chùa miếu trong lòng cũng yên tĩnh, chỉ cần cho con mấy quyển sách để đọc, đặt con ở đâu cũng được mà.”

Giang Nhã Phù ra vẻ nhẹ nhàng, giảm bớt lo lắng trong lòng phụ mẫu, đây cũng là biện pháp duy nhất nàng có thể nghĩ ra lúc này.

Quốc công gia nghĩ nghĩ, rốt cuộc cũng gật đầu “Cũng chỉ có thể như vậy. Lão sư Giác kia hay đi ra ngoài du lịch, trước tiên ta phải cùng ông ta chào hỏi một tiếng, chờ nước tới chân lại tìm không thấy người.

“Con nhớ chỗ phụ thân bên đó có một bộ Tàng kinh văn, không biết là của thời đại nào. Con lập tức cho người về xin, thuận tiện báo một tiếng là con vẫn bình an. Đến lúc đó, phụ thân đem Kinh văn này tặng Giác Viễn Đại Sư làm quà gặp mặt.”

Cuối cùng quốc công phu nhân cũng lộ ra ý cười “Con đó, lại muốn thứ tốt của Giang đại nho. Bất quá như vậy cũng tốt, ăn ké chột dạ, của cho là của nợ, hòa thượng cũng vậy thôi.”

Việc này tạm thời xác định như vậy, rốt cuộc tâm Giang Nhã Phù cũng nhẹ nhàn, tinh thần được thả lỏng liền cảm thấy mệt mỏi muốn nghỉ ngơi.

Nhìn ra nàng mệt mỏi, phụ mẫu bảo nàng nhanh về phòng nghỉ ngơi.

Tiểu Đầu nhất sợ nương quên mất mình nôn nóng gọi “Nương! Nương, muốn nương!”

Làm sao Giang Nhã Phù quên con trai được chứ? Rời nhà lâu như vậy, vướn mắc trong lòng chính là đứa nhỏ này. Mang theo tiểu tâm can trở về sân viện mình, hai mẫu tử thân thiết tâm sự.

“Cha ~ cha ~”

Nhìn ánh mắt con, Giang Nhã Phù hiểu con muốn nói gì, ôn nhu trả lời “Cha sẽ không có việc gì, đã đáp ứng nương sẽ nhanh chóng trở về, kiếp này sẽ luôn ở bên chúng ta, chờ các con cùng lớn lên, ông ấy nhất định bình an không có việc gì đâu.”

Tiểu Đầu nhất có chút an tâm nói thêm “Đệ đệ, Viên thạch, tiểu đầu.”

Giang Nhã Phù bị gương mặt phì nộn con trai chọc cười “Con còn nhỏ, không cần quan tâm nhiều làm gì? Đời này con không lớn hơn nó bao nhiêu. Nương cũng không biết vì cái gì, tiểu Viên thạch lại tới sớm thế này. Hai huynh đệ gần ngan tuổi nhau, cùng lớn lên cũng khá tốt đúng không?”

Tiểu Đầu nhất thật muốn trợn mắt trắng, tiểu tử thúi kia, vốn dĩ khó quản giáo nó rồi, lúc này so với nó chẳng lớn hơn bao nhiêu, mình làm đại ca không phải bị làm khó rồi đúng không? Bất quá cũng không sợ, mình là được trọng sinh, đến lúc đó đối phó với một đứa bé còn hơi sữa chẳng khác nào một bữa ăn sáng thôi mà?

Bên này, hai mẫu tử Giang Nhã Phù yên bình vui vẻ tâm sự, mà ở một nơi khác trong kinh thành lại hoàn toàn tương phản.

Tại Diệp gia.

Diệp đại nhân cùng phu nhân ngồi ngay ngắn thượng vị, trước mặt là nha hoàn tiểu Quế bên cạnh Diệp Tri Tri đang đứng.

Diệp phu nhân hỏi “Hai ngày này tiểu thư thế nào rồi? Vẫn không ăn không ngủ được sao?”

“Hồi phu nhân, thật ra tiểu thư có ăn được một chút cơm, chỉ là suốt đêm như cũ không ngủ được, cũng thắp qua an hồn hương rồi, thuốc uống cũng dùng qua nhưng tác dụng không lớn lắm.”

“Ai! Phải làm như thế nào cho phải đây? Đứa nhỏ này thật không biết là bị làm sao? Cả ngày mất hồn mất vía, chưa gì đã gầy một vòng lớn, cứ tiếp tục thế này thì phải làm sao đây! Lão gia, lần trước ông nói đã tìm đại phu rồi, rốt cuộc không tìm được sao?”

Diệp Quốc Thành xụ mặt, hừ lạnh một tiếng “Nhìn nó, có tìm đại phu cũng vậy thôi! Tục ngữ nói ‘Tâm bệnh cần tâm dược’ mới trị được. Ta sợ là trong lòng nó đang cất giấu chuyện gì mà chúng ta không biết đấy thôi.”

“Tiểu Quế!” Diệp phu nhân quát “Rốt cuộc là chuyện như thế nào? Tiểu thư bộ dáng thế này rồi, ngươi còn không chịu nói sao?”

Mấy ngày nay trong lòng Tiểu Quế vẫn luôn giãy giụa, nhìn tiểu thư như vậy sao gì lão gia phu nhân cũng sẽ phát hiện. Nếu tình huống tiểu thư không nghiêm trọng, nàng tuyệt đối sẽ không nói, nhưng mắt thấy tiểu thư từ từ gầy ốm, cả người đều suy sụp như vậy, nàng có thêm mấy lá gan cũng không dám không nói ra.

“Sự tình bắt đầu là từ Chu đại nhân…”

“Chu Hi?” Diệp Quốc Thành kinh ngạc nói.

“Hồi lão gia, chính là Chu đại nhân Trạng Nguyên đó, tiểu thư đối với hắn ái mộ đã lâu, từ cái thời hắn còn sống nhờ tại Giang gia đã coi trọng hắn rồi…”

Diệp phu nhân cũng giống phu quân kinh ngạc “Là vì một nam nhân sao? Sao có thể như vậy chứ?”

Diệp Quốc Thành đánh gãy lời bà “Bà trước đừng nói chuyện! Tiểu Quế, nói tiếp đi.”

Ông thực sự không nghĩ tới nữ nhi cùng Chu Hi còn có liên quan, thực sự cái tâm tư này ông không nặng lắm, xem ra giờ cũng có thể đây. Tuy rằng gia thế Chu Hi hơi thấp, nhưng trong thời gian này hắn được Hoàng Thượng nhìn trúng. Ánh mắt ông nhìn người luôn luôn chuẩn, tiểu tử này tuyệt không phải vật trong ao, tương lai bò đến vị trí này của mình cũng không phải là không thể.

Hơn nữa, nguyên nhân chính là hắn không có bối cảnh gì, cùng kết thông gia còn có thể tránh Hoàng Thượng nghi kỵ kết bè kết cánh. Nhân lúc tiền đồ hắn còn chưa trọng lôi kéo về trận tuyến mình, có thể xem là một bước cờ tốt đi.

Tiểu Quế không có lựa chọn nào khác, đành đem tất tần tật chuyện Diệp Tri Tri nói ra, nàng coi trọng Chu Hi như thế nào, cho đến lần trước nàng muốn làm chuyện bậy bị bại lộ cũng đều nói, xong cúi đầu nín thở chờ lão gia cùng phu nhân xử lý.

Diệp phu nhân luôn cho rằng nữ nhi ngoan ngoãn, nghe lời, không ngờ nàng lại làm ra những việc này, mặt già đỏ bừng lên. Nhưng Diệp Quốc Thành thì khác, cảm thấy thủ đoạn nữ nhi còn quá non nớt, nếu thể diện phủ không vấn đề gì, việc này liền nhẹ nhàng cho qua.

Ông nói với Diệp phu nhân “Bà đi giúp nó khai thông tư tưởng, không cần mắng nó. Nói với nó, tâm tư trong lòng nó ta đã biết, ta sẽ thay nó nghĩ cách cho.”

Tuy rằng Diệp phu nhân không vui khi nữ nhi không từ thủ đoạn còn bất chấp cả khuê danh, nhưng vẫn hy vọng nàng được như ước nguyện, bà lo lắng hỏi “Nếu Chu Hi kia đã nhiều lần cự tuyệt, vậy có thể thành không?”

Diệp Quốc Thành không để ý chút nào chuyện này “Trước khác nay khác, cùng một chuyện nhưng phải xem là ai ra tay mới được. Mọi người chờ tin tốt của ta, con rể này ta thực xem trọng.”

Diệp phu nhân không nói, trong lòng như cũ lo lắng, dưa hái còn non có thể ngon ngọt sao? Hai cha con này tính tình giống nhau, đều vì đạt được mục đích mà không từ thủ đoạn, bà sợ có một ngày, cái nhà này sẽ bị bọn họ làm đảo lộn hết lên.

Chu Hi ra làm quan tới nay biểu hiện đều ưu tú, khắp nơi đều được coi trọng, không ít kẻ trong tối ngoài sáng muốn mượn sức chàng, nhưng đều bị chàng từ chối.

Hôm nay hạ triều, chàng chưa một lần giao tế cùng Diệp đại nhân, lại được ông gọi lại. Ánh mắt Chu Hi hơi lóe, trong lòng thầm than, trong triều nhiều người như vậy, người chàng không muốn thân cận nhất là vị Diệp đại nhân này. Diệp Tri Tri là dạng người gì hiện chàng đã rõ, sau bãi săn lần đó chàng thật sự không bao giờ muốn cùng nàng giao tiếp nữa. Hơn nữa trải qua con đường làm quan tôi luyện, chàng cũng thấy rõ được nhiều điều, chàng không cùng đường với Tam hoàng tử thì càng không cùng đường với vị Diệp đại nhân này.

Thật muốn cảm tạ Thời Phái lần ở tửu quán trước nhắc nhở, hai mắt chàng mới được tẩy rửa sạch sẽ. Không để cừu hận lộ ra mà che dấu lại, chàng tinh tế quan sát, vị Diệp đại nhân này quả thực sâu không lường, tuyệt không giống biểu hiện chính trực lộ bên ngoài.

“Chu đại nhân có thể bồi lão phu một đoạn đường được không?” Diệp Quốc Thành không lộ nữa điểm làm eo làm giá, tựa như trưởng bối thân thiết tiếp đón tiểu bối nhà mình.

“Diệp đại nhân quá khách khí rồi, vừa lúc chúng ta cũng cùng đường.”

Trong lòng Chu Hi suy đoán ông muốn gì từ mình, dự cảm có lẽ chuyện Diệp Tri Tri, nhưng thực mau cái ý niệm này bị chính chàng phủ định. Đối với phụ mẫu bình thường, khi biết được nữ nhi nhà mình làm ra chuyện như vậy, không tìm khe đất chui vào, một sự nhịn chín sự lành, tuyệt không chủ động đưa người tới cửa.

Hai người cùng thong thả đi, đầu tiên Diệp Quốc Thành lấy danh nghĩa tiền bối quan tâm chàng một phen, tiếp lại nói hai sự kiện chính sự vừa rồi trên triều cùng trao đổi một chút ý kiến với chàng, cũng thiệt tình chỉ điểm chàng một chút.

“Đa tạ Diệp đại nhân chỉ điểm, Chu mỗ thật lòng cảm kích.”

“Chu đại nhân như thế nào vẫn khách khí như vậy? Đã hạ triều rồi, ngươi không cần xem ta như là quan to trong triều, ta thực thích ngươi, nếu Diệp gia ta có con cháu xuất sắc như ngươi, sẽ tiếp tục thịnh vượng trăm năm không phải sầu rồi?”

“Diệp đại nhân quá khen.”

Diệp Quốc Thành cuối cùng đem lời nói tới vấn đề chính “Chu Hi này, nhà ngươi còn có trưởng bối nào không?”

“Từ sau khi tổ phụ ta qua đời thì chỉ có một nhị thúc, năm trước mắc phải bệnh điên nên cũng không nhờ cậy được. Hiện tại Chu gia, ta là tộc trưởng, mọi chuyện đều phải xử lý.” Chu Hi đáp.

Diệp Quốc Thành cười ha hả “Khổ cho ngươi, bất quá xem như ông trời đang mài giũa ngươi, trong thời gian ngắn xem là cực khổ, về lâu dài sẽ thấy được chỗ tốt trong đó. Tuổi ngươi cũng không nhỏ, đã có đính hôn chưa?”

“Vẫn chưa, bất quá chuyện này không vội, ta nghĩ trước lập nghiệp, hai năm sau sẽ suy nghĩ lại.”

“Ai, như vậy sao được chứ? Hiện tại ngươi đã lập nghiệp rồi, lại nói con đường phía trước quá rộng lớn, nên tính trước hôn sự thì hay hơn. Trong khoảng thời gian này ta vẫn luôn chú ý ngươi, cảm thấy ngươi tuổi trẻ tài cao, nhà ta có một ái nữ tên là Tri Tri, vô luận tài học hay tướng mạo đều xứng với ngươi. Ta chỉ có một nhi tử, hiện tại xem ra nó chẳng được tích sự gì, tương lai cũng chỉ trông cậy vào nữ nhi mà thôi. Nếu ngươi có rảnh, không ngại sau ngày nghỉ tắm gội thì đến phủ ta, cùng lão phu uống vài chén thế nào?”

Thật sự Chu Hi không nghĩ tới chuyện thế này liền đem lời nói rõ, chuyện phát sinh ở bãi săn vậy mà bọn họ dường như xem không có việc gì sao? Xem ra mình cần ở quan trường rèn luyện là đích xác, giống như Diệp đại nhân vậy, công phu thúc ngựa thật thâm hậu khó ai bì kịp.

Lấy tình cảnh chàng cùng lý lịch hiện tại là không nên đắc tội với một vị đại nhân quyền cao chức trọng như vậy, nhưng Diệp Tri Tri kia… Dài ngắn chàng đều không muốn.

“Đa tạ Diệp đại nhân có ý tốt, tuy Chu mỗ không có trưởng bối, nhưng có một vị ân sư có thể xem như là phụ thân, ta đã đáp ứng ngày nghỉ tắm gội sẽ đi thăm ông. Mà Diệp tiểu thư là thiên kim tiểu thư quý tộc, Chu mỗ thật sự không dám trèo cao.”

Mặt Diệp Quốc Thành tức khắc lạnh xuống, không nghĩ tới hắn lại không biết điều như thế.

“Ngươi thật sự không có rảnh sao?”

“Thật sự không rảnh, xin lỗi Diệp đại nhân.”

“Hừ! Đừng nói lời ngan ngạnh như vậy chỉ có chết, cách ngày nghỉ tắm gội còn mấy ngày, tùy thời điểm ngươi có thể thay đổi chủ ý. Chu đại nhân, lão phu nhắc nhở ngươi vài câu, tuy trước mắt ngươi đang được thánh thượng coi trọng, nhưng vẫn là người mới chân ướt chân ráo ra đời. Con đường phía trước đầy gập ghềnh, ngươi cần phải cẩn thận mà đi, không chừng đụng phải một điểm nhỏ mấu chốt nào, tiền đồ này liền hủy.”

Chu Hi hành lễ “Đa tạ đại nhân dạy bảo, Chu mỗ ghi khắc không quên.”

Diệp Quốc Thành thấy bộ dáng này của chàng, tức giận phất tay áo bỏ đi. Chu Hi nhìn theo bóng ông, nội tâm đầy sầu lo, đắc tội với một người như vậy, không biết phía trước sẽ có cái gì đang chờ chàng.

----------------------------
Tác giả có lời muốn nói: Ta muốn cho cẩu tử mau chóng trở về, cốt truyện mau chóng cho ta ngọt lên a tám dát!!
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 73: Dính phải âm hồn rắn độc
Diệp Quốc Thành cho rằng, Chu Hi là kẻ thức thời, nếu không trong khoản thời gian ngắn sao có thể đứng vững gót chân trong chốn triều cương, thậm chí còn được Hoàng Thượng coi trọng.

Ông cho rằng, sau khi chàng về sẽ suy xét lại đề nghị mê người của mình, sẽ cho ông một đáp án vừa ý.

Nhưng ông đã nghĩ sai rồi, vào ngày nghỉ tắm gội, ông không làm bất cứ sự vụ gì, cự tuyệt tiếp bao lớp khách khứa ngồi chờ cửa chàng, chờ đến khi mặt trời xuống núi cũng không thấy bóng dáng chàng đâu.

“Trẻ con! Trẻ con! Quả thực không coi ai ra gì mà!” Ông không ngừng đi qua đi lại để phát tiết lửa giận trong lòng. Nhiều năm rồi ông chưa hưởng lại tư vị bị người khinh mạn, mà kẻ đó lại là một hậu sinh trẻ tuổi.

Diệp phu nhân đoán được kết quả này, nhưng bà chỉ im lặng không nói gì, bà đi phòng bếp phân phó hạ nhân làm vài món hạ hỏa cho ông cùng nữa nhi. Trong nhà này, từ trước đến nay ý kiến bà đều không có quan trọng đối với họ.

Hôm nay Chu Hi đi thăm sư phụ Giang Sóng Thiên, đã lâu không gặp, hai thầy trò tâm tình cả một ngày trời. Đối với sư phụ, Chu Hi không dấu diếm gì cả, chàng đem mục đích Diệp Quốc Thành tiếp cận mình kể ông nghe. Giang Sóng Thiên khẳng định chàng làm đúng, hiện tại không nên gấp gáp việc hôn nhân, trước mắt thời cuộc chưa ổn định, trong lòng mỗi quan gia đều mang nhiều tâm tư, cứ quan sát từ từ đã.

Tiệc mừng thọ Thái Hậu, Giang Nhã Phù cũng muốn tham dự, đơn giản vì nhiều ngày rồi nàng không xuất hiện trước mặt nhiều người. Thọ lễ linh tinh không cần nàng nhọc lòng, nàng an tâm ở nhà bồi tiểu Đầu nhất. Điều may mắn nhất chính là đứa trẻ trong bụng này, trừ bỏ ăn uống có chút khó ăn, nhìn qua khó ai phát giác là nàng không khỏe.

Tiểu Đầu nhất đối với đệ đệ này nội tâm có nhiều mâu thuẫn, dù vậy vẫn cảm thấy vui. Hiện tại điều chàng thích nhất là ngồi bên cạnh bồi mẫu thân, ghé đầu nhỏ dán ở bụng nàng, cảm thụ sự lớn lên của đệ đệ. Và lúc này, Giang Nhã Phù thích nhất là vuốt đầu nhỏ nhi tử, cảm thụ thời khắc tốt đẹp này, tạm thời quên đi sóng to mưa lớn bên ngoài.

Mấy ngày nay biên quan không có tin tức nào truyền đến, bọn lão Cao ngày đêm thúc ngựa đi có lẽ đã tới nơi rồi, không biết nơi đó thế nào? Đại chiến đã xảy ra hay chưa?

Quốc công gia liên hệ và đã gặp được Đại Sư Giác Viễn, đại sư đồng ý ra mặt giúp bọn họ. Chờ qua sinh thần Thái Hậu, lão sẽ biện một lý do để Giang Nhã Phù vào chùa tu hành một đoạn thời gian, kỳ thật là ở tiểu viện phía sau đại sảnh nghỉ dưỡng.

Mỗi năm đều mừng sinh thần Thái Hậu nhưng năm nay có khác chút, tuy năm nay Đại Hạ thiên tai nhân họa không ngừng, nhưng lại là đại thọ lão nhân gia 60 tuổi, vì chúc thọ cũng vì đem niềm vui đến khắp cả nước, trong cung yến hội phá lệ náo nhiệt hẳn lên.

Rất nhanh ngày ấy cũng tới, thời tiết lúc này còn hơi se lạnh, Giang Nhã Phù mặc nhiều một chút cũng không ai nhìn ra nàng đang có thai. Nếu lúc đó nhịn không được nôn nghén, Tôn mụ mụ bên cạnh có để vài quả mơ bọc trong túi tiền, đến lúc đó cũng không quá khó chịu.

Ngày đại thọ không ai dám chậm trễ, vợ chồng quốc công trong trang phục lộng lẫy mang theo Giang Nhã Phù vào cung.

Hứa Triển Nhan là cháu gái Hứa Quý Phi, trước hôn nhân thường xuyên vào cung chơi, rất được lòng Thái Hậu. Bây giờ nàng danh chính ngôn thuận là cháu dâu rồi, càng nhìn bà càng thuận mắt. Huống chi nàng hành sự rất được lòng lão nhân gia bà, giống như hôm nay, nàng sớm tới bồi bên người ân cần hỏi han, nói lời vui vẻ chọc cười bà.

Mãi cho đến yến hội bắt đầu, Hứa Triển Nhan vẫn được bà đặc biệt cho phép ngồi vị trí gần mình nhất.

Hoàng Thượng cùng Thái Hậu ngồi trên cao, chúng quần thần cùng gia quyến hành lễ xong, tiếp đến là hiến thọ lễ. Quốc công phủ hiến một gốc san hô đỏ hiếm thấy, khá quý nhưng không phải đặc biệt xuất sắc. Thái Hậu cùng Hoàng Thượng khen vài câu, rồi chuyển lời hỏi thăm Thời Phái cùng tướng sĩ ngoài biên quan, mọi người thấy vậy cùng hô ‘hoàng thượng thánh nhân.

Mặt khác, thọ lễ đại thần đều bình thường như nhau, lúc này là thời điểm các hoàng tử cùng tranh đoạt nổi bật, không ai muốn cùng bọn họ tranh phong hại đến thân. Quả nhiên, Nhị hoàng tử, Tam hoàng tử cùng Ngũ hoàng tử, mỗi người ra tay đều rất bất phàm, dù xuất phát từ tâm ý hay hoàn cảnh, bọn họ đều có thể nói đến một canh giờ không hết chuyện.

Mặt ngoài mọi người đều hoà thuận vui vẻ, nhưng khứu giác các triều thần đều nghe được mùi máu tươi chém giết trong đó.

Hiến thọ dài dòng qua đi, các cung nữ trong bộ váy lụa rực rỡ bắt đầu bưng từng món ngon mỹ vị lên.

Vợ chồng Quốc công ngồi trước bàn nhỏ, Giang Nhã Phù là hậu bối, ngồi phía sau bọn họ, được độc hưởng một bàn nhỏ. Hôm nay là sinh thần Thái Hậu, ẩm thực có phần dụng tâm hơn, trên bàn nhỏ bày mấy đĩa điểm tâm đầy tinh xảo, nhất là rất dụng tâm theo khẩu vị mỗi người.

Thời điểm cung nữ bưng đồ ăn đến, Giang Nhã Phù sớm cho vào miệng một quả mơ chua nhỏ, thức ăn trước mặt khá hợp khẩu vị nàng, nhưng lúc này nàng lại không muốn ăn uống gì cả, cảm thấy như nhiều dầu mỡ, nghĩ thôi cũng không muốn chạm vào.

Mọi người ha ha cười cười, các cung nhân ở trên sân trong liên tục hiến vũ, hiến nhạc.

Hứa Triển Nhan sớm chú ý tới Giang Nhã Phù, dù nàng có ngồi ở vị trí phía sau, không biết từ khi nào, tựa hồ chỉ một liếc mắt nàng liền thấy được Giang Nhã Phù rõ ràng.

Thừa dịp các cung nhân kết thúc một khúc, Hứa Triển Nhan nói bên tai Thái Hậu “Thái Hậu, cháu dâu thấy Trấn Quốc Công thế tử phu nhân vẫn luôn không động đũa, có thể là trong lòng lo lắng cho thế tử mà nuốt không trôi. Thật đáng thương cho nàng, bệnh nặng vừa khỏi, trong lòng vẫn không thôi lo lắng cho phu quân mình.”

Ý Hứa Triển Nhan là nói tốt cho Giang Nhã Phù, không nghĩ rằng một câu vô tình của nàng lại khiến Giang Nhã Phù phải ăn khổ.

Thái Hậu nhìn qua chỗ Giang Nhã Phù, quả nhiên thấy đúng vậy, cùng là nữ nhân bà cảm thấy thương cảm cho nàng, một khi các nam nhân lên chiến trường thì đều không màn đến sinh tử, gia quyến những người đó thực sự đáng thương.

“Người tới, món canh cá phù dung này ta chưa đụng qua, đem thưởng cho Trấn Quốc Công thế tử phu nhân đi. Thật đáng thương, lần trước ta thấy nàng so với lúc này còn có thịt hơn một chút.”

Trong lòng Giang Nhã Phù rơi lộp bộp, thầm than Thái Hậu thật nhiều chuyện, ngài thưởng cái gì sao lại cố tình thưởng thức ăn vậy? Mà lại là canh cá nữa chứ?

Nhưng nàng chỉ có thể tạ ơn, hơn nữa đem phần ban thưởng này ăn cho hết.

Lúc này, không khí trong yến hội không còn nghiêm túc như mới bắt đầu, Hoàng Thượng dùng xong một chút thức ăn liền nói chuyện nghị sự cùng vài trọng thần, trong đó có cả Trấn Quốc Công.

Trong nháy mắt Quốc công phu nhân thấy chén canh cá được cung nữ bưng tới, lại không thể biểu hiện lo lắng trên mặt, trong lòng cầu mong con dâu ngàn vạn lần không được nhổ ra trước mặt mọi người, có chết, nhất định cũng phải nhịn xuống!

Giang Nhã Phù hiểu rõ chuyện này, canh cá được bưng tới, nàng liền cầm thìa ăn vài miếng trước mặt Thái Hậu. Kỳ thật, nghe mùi thôi, dạ dày nàng đã bắt đầu sôi trào rồi, nhưng nàng nhịn, một chút cũng không biểu hiện ra bên ngoài. Ăn một hơi hết nửa chén, mới lại lần nữa tạ ơn, tỏ vẻ bản thân thật ăn được nữa.

Nhóm quý nữ ăn uống đều ít, Thái Hậu thấy nàng ăn được nửa chén cũng đã vừa lòng rồi.

Lúc này Giang Nhã Phù mới như trút được gánh nặng, mẫu thân đang cùng hai vị phu nhân bên cạnh nói chuyện, nàng đứng dậy đi vòng ra ngoài từ phía sau, hỏi cung nữ nơi đi tiểu tiện ở nơi nào.

Một tiểu cung nữ tự mình dẫn nàng đi ra ngoài.

Nàng bị cảm giác muốn nôn mửa tra tấn cả người, sắc mặt có chút thay đổi, nàng dùng một bàn tay bóp mạnh chỗ yết hầu, cố ý để chậm lại cảm giác này, tranh thủ không nhổ ra trước mặt người khác.

Nàng nhẫn cả người muốn phát run, rốt cuộc tới nơi dành cho nữ quyến tiểu tiện, cung nữ đứng bên ngoài giữ cửa, nàng lập tức đem canh cá vừa rồi ăn vào phun ra hết, lúc này mới thực sự được sống lại.

Nàng ở bên trong ngây người hồi lâu, cho đến khi cảm thấy đỡ nhiều mới sửa sang lại dung nhan đi ra ngoài. Giang Nhã Phù mỉm cười, xem ra đứa nhỏ trong bụng này nhất định là tiểu Viên thạch, còn chưa ra đời đã tìm phiền toái cho nàng rồi.

Mang theo tiểu cung nữ trở lại yến hội, không nghĩ rằng gặp một người không muốn gặp tại hành lang gấp khúc.

Thực ra Tam hoàng tử có việc mới đi ra, không nghĩ ở chỗ này gặp được nàng, tức khắc con ngươi sáng lên. Tiểu phụ nhân này nhiều ngày không thấy, càng nhìn càng có phong vận, đáng tiếc tiểu mỹ nhân chỉ có thể phòng không gối chiếc, thật sự đáng tiếc.

Phụ tử Trấn Quốc Công là một đôi bảo thủ, vô luận hắn minh kỳ hay ám chỉ, đối phương đều không muốn nhận. Không phủ nhận, Trấn Quốc Công phủ là một viên đại thụ, nếu viên đại thụ này hắn không dựa vào được, người khác cũng đừng nghĩ dễ dàng dựa vào! Tiểu phụ nhân này nếu giống những cảnh đẹp ý vui trong phủ hắn thì là tốt rồi.

“Thần phụ bái kiến Tam điện hạ.”

Tam hoàng tử vươn tay “Mau mau đứng lên, nghe nói ngươi bị bệnh? Đã khỏe rồi sao?”

Giang Nhã Phù không dấu vết né tránh “Đa tạ Tam điện hạ, thần phụ bệnh đã khỏi hẳn, còn muốn cảm tạ lần trước Tam hoàng tử phi mang theo lương y đến.”

Nghe nàng nhắc tới Hứa Triển Nhan, Tam hoàng tử cảm giác vô vị, thì ra đệ nhất mỹ nhân đã ngủ qua liền sẽ bình thường, nào được mê người như người trước mặt này chứ?

“Ngươi không cần khách khí, Thời Phái ở biên quan xa, nhất thời chưa trở lại, mỗi ngày của ngươi trôi qua thật khó khăn nhỉ?”

Hắn lộ một bộ mặt mị mị ghê tởm, làm Giang Nhã Phù vất vả áp xuống cơn buồn nôn thiếu chút nữa lại muốn phóng lên.

“Còn tốt, được cha mẹ chồng yêu thương hơn. Tam điện hạ! Thời điểm không còn sớm, thần phụ phải nhanh trở lại yến hội rồi.”

Nàng nóng lòng muốn thoát thân, không nghĩ tới Tam hoàng tử không hề muốn buông, như thể âm hồn rắn độc không tan “Vừa lúc ta cũng trở về, ta bồi ngươi một đoạn đường…”

Giang Nhã Phù tìm không thấy lối thoát, liền ngay lúc này, một tiếng hô kinh hỉ truyền đến, tựa như lời nói từ trời giáng xuống vậy.

“Sư muội? Hôm nay muội cũng tới sao? Vừa hay, mới mấy hôm trước ta gặp qua sư phó, lão nhân gia có mấy câu muốn gửi đến muội, ta vẫn chưa tìm được cơ hội. A! Tam điện hạ, ngài cũng ở đây sao?”

Người tới đúng là Chu Hi, ở xa chàng đã nhìn thấy hai người bên này, khẳng định Nhã Phù đang bị nhốt liền nhanh chạy lại giải vây.

Chàng và Giang Nhã Phù là cùng nhau lớn lên, tình như huynh muội, thế nhân đều biết, Tam hoàng tử thấy vậy đành phải hậm hực nói “Ngẫu nhiên gặp nói mấy câu thôi, nếu các ngươi có chuyện muốn nói, ta đi trước vậy.”

“Cung tiễn điện hạ.”

Thẳng đến khi thân ảnh hắn không thấy, Giang Nhã Phù mới không màng hình tượng thả giận khẩu khí, chọc Chu Hi nở nụ cười.

“Muội nha, sao bị hắn theo dõi rồi?”

Giang Nhã Phù trợn mắt trắng, thấy cung nữ đứng xa, liền nhỏ giọng nói “Ta nào biết đâu? Cùng hắn đơn độc nói chuyện cảm giác thật là đáng sợ. Chu đại ca, cha muội muốn huynh truyền lời gì sao?”

Chỉ có ở trước mặt người Giang gia, Chu Hi mới thả lỏng thần thái như thế, chàng cười “Không có truyền lời gì, là ta nói bừa thôi, bằng không sao muội nhanh như vậy có thể thoát thân được?”

Giang Nhã Phù sửng sốt, lúc sau cũng bật cười “Thực sự cảm tạ huynh đã kịp thời xuất hiện. Chu đại ca, lâu rồi không gặp, trong thời gian này huynh thế nào?”

Chu Hi không muốn nàng vì mình lo lắng, trả lời nhẹ nhàng bâng quơ “Ta khá tốt, được Hoàng Thượng coi trọng. Còn muội thì sao? Khỏe hẳn bệnh rồi chứ?” Chàng là người nằm trong số kẻ không biết chuyện nàng đi biên quan.

“Chu đại ca yên tâm, bệnh đã sớm tốt, muội cũng không chịu khổ gì.”

“Vậy là tốt rồi.”

Hai người đi một đường cùng đến yến hội, Giang Nhã Phù thấy chàng, tâm tình cảm thấy khá hơn, thật có quá nhiều điều muốn nói.

“Hiện tại huynh công thành danh toại, không mau tìm cho muội một tẩu tử sao?”

“Ha ha, muội vẫn vì ta nhọc lòng như vậy, ta nghĩ sẽ cưới người mà mình yêu mến, chỉ là trước mắt người nọ còn chưa xuất hiện…”

Bọn họ cười nói ngày càng đi xa, không hề phát giác có một người vẫn luôn tránh sau núi giả, lúc này mới đi ra. Nhìn theo bóng dáng hai người rời đi, nàng cắn chặt răng, hận không thể xé nát cái khăn trong tay.

Tư thái bọn họ đối thoại gần gũi, thoải mái làm cho Diệp Tri Tri ghen ghét đỏ mắt, nam nhân nàng tâm niệm lại thích nữ nhân khác! Ha ha ha ha ha, thật là đáng buồn cười quá đi!

Bất quá chờ nàng được như nguyện, chỉ cần nàng vững vàng tâm tưởng, ngày ấy nhất định sẽ đến thôi!

------------------
Tác giả có lời muốn nói: Hạ chương cẩu tử khẳng định trở về! Mang theo cẩu huyết quang hoàn trở về
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 74: Tiêu chuẩn nam nhân thúi
Giang Nhã Phù cùng Chu Hi quay về bữa tiệc, mới vừa ngồi xuống, Diệp Tri Tri theo sát cũng đi vào.

Nàng ta nhìn qua Hứa Triển Nhan, cả hai không tiếng động trao đổi một ánh mắt với nhau.

Hứa Triển Nhan dâng món điểm tâm Thái hậu yêu thích nói “Thái Hậu nương nương, ngài xem, hôm nay các đại nhân đều mang theo gia quyến tới, mà Trạng Nguyên Chu đại nhân chúng ta là một nhân tài nhưng vẫn chưa có ý trung nhân, nhìn thật quá quạnh quẽ.”

Nghe tới đây Thái Hậu liền có hứng thú, nhìn qua quả nhiên, trong điện này chỉ mình Chu Hi không có một ai bên người. Trạng nguyên Chu Hi văn nhã tuấn lãng như vậy, sao lại không có nữ nhân không yêu thích chứ. Thái Hậu tuy đã già, nhưng cũng là nữ nhân, trong lòng tức khắc trào dâng một chút thương cảm.

Bà cười nói “Chu đại nhân, ngươi đã qua tuổi thành niên rồi nhỉ?”

Chu Hi nhanh đứng dậy trả lời “Hồi Thái Hậu nương nương, vừa mới qua.”

“Thật tốt! Tuổi trẻ tương lai đầy hứa hẹn, thật khiến mọi người vui mừng. Chu đại nhân, ngươi chưa có hôn phối phải không?”

Chu Hi thấy có ám đạo không ổn, trả lời cẩn thận “Vẫn chưa hôn phối, tổ phụ vi thần mới mất, vừa mãn một năm, hiện tại luận hôn phối sẽ không hợp quy củ cùng hiếu đạo.”

Thái Hậu nghe xong lời này càng thích người thanh niên trước mắt “Ai, lời nói tuy như thế, nhưng ngươi là người nhà họ Chu duy nhất, cả ngày cô đơn chiếc bóng như vậy cũng không phải biện pháp hay. Theo lý, ngươi vì tổ phụ giữ đạo hiếu là đúng, khổ cho ai gia tiếc mệnh ngươi, nên làm thế nào cho phải đây?”

“Đa tạ Thái Hậu nương nương hậu ái, vi thần còn trẻ, chung thân đại sự cũng không sốt ruột…”

Chu Hi còn chưa nói xong, Hứa Triển Nhan chen vào “Thái Hậu, gia quy quốc pháp là không thể phá, nhưng để Thái Hậu nương nương lo lắng cho ngài cũng là một tội, tôn tức cho ngài một chủ ý, ngài xem có được không?”

Mày Giang Nhã Phù nhướn lên, đã đoán được nàng ta muốn nói gì rồi.

Vẻ mặt Thái Hậu lộ ra ý cười “Sao? Có ý kiến gì hay à? Mau nói ta nghe một chút.”

“Ngài quan tâm Chu đại nhân, vì hắn ban một mối hôn sự không phải là được rồi sao?”

Chu Hi khẩn trương “Thái Hậu nương nương, trước mắt vi thần thật sự chưa muốn kết hôn.”

Thái Hậu không cho là đúng “Ai ~ nói cái gì? Hôn nhân nên nghị sự sớm không nên để trễ, ai gia xem chủ ý của Tam hoàng tử phi thật không tồi.”

Hứa Quý Phi một bên cũng châm ngòi thổi gió “Đúng vậy, quy củ Đại hạ so với hôn sự hoàng gia đều quan trọng như nhau. Lại nói, chuyện trước kia của Chu gia mọi người đều biết, Chu đại nhân có thể làm được như hiện tại đã xem là tận hiếu rồi. Là người có tâm, không nên khoái thác hảo ý của Thái Hậu nương nương.”

Cuối cùng Thái Hậu nghe được hai câu hài lòng, trong lòng bắt đầu cân nhắc người xứng với chàng.

Tâm phúc Hứa Quý Phi nói nhỏ gì bên tai nàng, lúc này là thời khắc mấu chốt, Giang Nhã Phù bất chấp mở miệng “Thái Hậu nương nương, kỳ thật nhiều năm trước Giác Viễn Đại Sư chùa Đại Chiêu từng xem cho sư huynh tức phụ, đại sư nói mệnh cách huynh ấy quá cương, sẽ khắc chí thân, chuyện thành thân để từ từ mới hảo. Vì ngừa vạn nhất, việc hôn nhân huynh ấy nên hỏi đại sư trước mới tốt.”

Thái Hậu nghe xong lời này có chút không vui, nhưng bà là người thành kính tin phật, đặc biệt kính trọng Giác Viễn Đại Sư, người khác nói bà có thể không tin, nhưng ông ta nói bà không dám không tin.

Thái Hậu nương nương rất tín nhiệm Giác Viễn Đại Sư, ngay cả tang sự tương lai của mình đều là Giác Viễn Đại Sư siêu độ.

Diệp Tri Tri cắn răng, gắt gao nhìn chằm chằm đôi môi Thái Hậu, sợ một câu của Giang Nhã Phù mà sửa lại việc tứ hôn mà nàng vất vả muốn có.

Đây là hi vọng cuối cùng của nàng, nàng trù tính lâu như vậy, phí nhiều thủ đoạn như vậy, mắt thấy sắp thành công lại vì một câu của Giang Nhã Phù mà thất bại trong gang tấc sao? Hận ý tràn ngập trong lòng nàng, hận không thể xé nát Giang Nhã Phù, để nàng không bao giờ có thể nói được nữa.

Hứa Triển Nhan thấy Thái Hậu có ý dao động, nhanh khuyên nhủ “Chuyện đó bất quá là của nhiều năm trước nói thôi, mà lời Giác Viễn Đại Sư nói, cũng không thể đều đúng hết được.”

Nguyên bản, Thái Hậu nghe xong lời Giang Nhã Phù còn có chút mất hứng, nhưng vừa nghe lời này, nháy mắt cặp mày nhăn chặt, trách mắng “Chớ nói bậy! Há có thể bôi nhọ đại sư như vậy? Tội lỗi tội lỗi!”

Hứa Triển Nhan không nghĩ mình dẫm phải cái đinh, chạy nhanh bổ cứu “Đều do cháu dâu lỡ lời, Thái Hậu tổ mẫu ngàn vạn lần không cần sinh khí, hôm nay là ngày lành, nếu người động khí, tiểu bối thật thẹn lương tâm.”

“Được! Một khi đã như vậy, việc này không cần nhắc lại. Chu đại nhân tiếp tục lại bàn tiệc đi.”

Tâm Chu Hi cùng Giang Nhã Phù rốt cuộc thả lỏng. Ngược lại Diệp Tri Tri, trong nháy mắt, nàng thấy tâm mình giống mớ chén đĩa bị nện trên mặt đất kia.

Diệp phu nhân sợ nàng chịu không nổi, nhay tay nắm lấy tay nàng, hung hăng giữ lại, làm nàng bảo trì thanh tỉnh.

Xong rồi, hết thảy xong rồi! Trận tuyến này của Thái Hậu cũng bị chặt đứt. Ngay cả Hoàng Thượng cũng không dám vi phạm ý tứ Thái Hậu, cho là phụ thân đi cầu Hoàng Thượng tứ hôn cũng vô dụng thôi.

Lúc này, Diệp Tri Tri mới biết bản thân hành sự thực ngu xuẩn, nghĩ cùng Hứa Triển Nhan nội ứng ngoại hợp làm Thái Hậu nương nương ban cho hôn sự, làm trò trước mặt nhiều người như vậy, Chu Hi muốn cự tuyệt cũng không được. Tuy rằng hắn không tình nguyện, nhưng một khi bọn họ thành thân, nàng sẽ đối tốt với hắn gấp bội, sớm muộn gì hắn cũng sẽ thích mình.

Nhưng mà hiện tại hết thảy đều tan biến, Giang Nhã Phù đem thân phận Giác Viễn Đại Sư ra, xem bộ dáng Thái Hậu là không bao giờ đề cập nữa.

Việc này nói sao nàng không thể hận chứ?

Giang Nhã Phù mặc kệ nàng có hận hay không, thời điểm trước kia nàng không chọc đến Diệp Tri Tri, mà Diệp Tri Tri còn hận nàng, huống chi là tình huống hiện tại chứ?

May trong tình thế cấp bách nàng nói đại cũng hữu dụng, bằng không nửa đời sau của Chu Hi sẽ phiền chết bởi nữ nhân Diệp Tri Tri này.

Chút đoạn nhạc đệm nhỏ này khiến không khí yến hội đang hòa hợp vui vẻ lập tức mất hứng, mỗi người đều nghiêm mặt nín thở, không dám ghé tai nói giỡn như trước. Mọi người đều nhìn ra, tâm tình của Thái Hậu bị phá hỏng hơn phân nửa rồi.

Trong lòng mọi người đối với hành động vừa rồi của Giang Nhã Phù có chút phê bình kín đáo. Tuy rằng có thể lý giải, nhưng hôm nay dù sao cũng là sinh thần 60 của Thái Hậu, sao có thể ngay lúc mấu chốt này mà nghịch ý tứ lão nhân gia?

Quốc công phu nhân cũng hơi bất mãn, cũng may bà biết rõ bản tính Giang Nhã Phù, nếu nàng lựa chọn làm như thế khẳng định là có lý do riêng, chờ trở về bà hỏi lại là gì.

Giang Nhã Phù bướng bỉnh, ngoài mặt quốc công phu nhân cười, trong lòng tràn đầy bất đắc dĩ.

Bên chỗ Hoàng thượng, không khí hoàn toàn bất đồng, ở thư phòng Hoàng Thượng nhận được chiến báo từ tám trăm dặm gửi về.

Đại chiến ở biên quan cùng Ti tộc rốt cuộc khai hỏa! Thời Phái liên tiếp đánh thắng trận ba trận! Thời điểm chiến báo tới, chiến đấu đã tới thời điểm kết thúc.

Trong chiến báo Thời Phái nói, một trận này đã làm tổn hại lớn nguyên khí Ti tộc, bên đó sẽ phái quan viên đến kinh thành Đại Hạ nghị hòa, nói trong cung sớm chuẩn bị. Mặt khác, ít ngày nữa chàng sẽ đem chiến thắng khải hoàn hồi triều.

Hoàng Thượng đại hỉ, Trấn Quốc Công nghe xong cũng rất an ủi, đáy mắt lóe ánh quang, con ông rốt cuộc có thể một mình đảm đương một phía, thậm chí so với phụ thân này làm còn tốt hơn, bảo sao ông không kiêu ngạo chứ?

Lúc này chính sự còn lại cũng không nghị, Hoàng Thượng mang theo các vị đại thần trở lại tiệc mừng thọ Thái Hậu, trước mặt mọi người tuyên bố cái tin tức tốt này.

Trấn Quốc Công phủ thoáng chốc trở thành tiêu điểm, lời chúc mừng khen tặng hết đợt này đến đợt khác, chờ Thời Phái trở về, khẳng định Hoàng Thượng sẽ trọng thưởng, Trấn Quốc Công phủ ngày một nâng cao một bước.

Giang Nhã Phù rất vui, nàng vui vì Thời Phái sắp trở về chứ không phải vì loại hư vinh này. Quốc công phủ đi đến vị trí này, thực sự muốn lui cũng không được, càng đi càng tắc, như thể lửa đổ thêm dầu, rất là nguy hiểm.

Tam hoàng tử tuy rằng cười, nhưng nhìn kỹ ý cười chưa đạt tới đáy mắt, mọi rợ Ti tộc nói cái gì là kiêu dũng thiện chiến, nguyên lai chỉ có thế lại không chịu được! Nhanh như vậy đã bị Thời Phái đánh ngã! Đại thắng, bọn họ như thế nào có thể đại thắng? Tình thế lúc này đối hắn ngày càng bất lợi.

Trong lòng Hứa Triển Nhan ngũ vị tạp trần, nàng không hoài nghi bản lĩnh hơn người của Thời Phái, lại không nghĩ hắn nào chỉ có bản lĩnh? Nói hắn là nam nhi ưu tú nhất của Đại Hạ quốc cũng không quá. Nàng lặng lẽ nhìn khuôn mặt vặn vẹo của Tam hoàng tử, thực mau dời ánh mắt đi, hắn trừ bỏ là nhi tử của Hoàng Thượng, còn lại không có gì so được với Thời Phái cả.

Diệp Tri Tri nắm chặt tay, móng tay dài đâm vào lòng bàn tay cũng không cảm thấy đau. Dựa vào cái gì? Dựa vào cái gì mà tất cả hạnh phúc cùng vinh quang Giang Nhã Phù đều có được? Nếu nàng đã có được những thứ ấy, vì cái gì tới phá hư nàng! Được, số phận Diệp Tri Tri không tốt, ta nhận, nhưng ta muốn nhìn xem ngươi có thể cười được đến khi nào?

Nàng không tin, mỗi ngày trôi qua của Giang Nhã Phù mãi mãi yên vui.

Thời điểm yến hội tan, quận chúa Tần La Y đến bên Giang Nhã Phù nói nhỏ “Ta xem cái Diệp Tri Tri kia bị ngươi tức chết rồi, sau này ngươi ngàn vạn lần cẩn thận nàng ta.”

Giang Nhã Phù cảm thấy tâm ấm “Đã biết, ta sẽ cẩn thận.” Nói xong còn hài hước “Không nghĩ tới đã lâu không gặp, tiểu quận chúa điêu ngoa cũng trưởng thành.”

Tần La Y trừng mắt liếc nàng một cái “Bị nàng chơi mười mấy năm, nếu ta không tự lớn lên, không bằng đâm đầu vào cột chết đi cho rồi.”

“Nghe nói Ninh Vương phi đã bắt đầu chọn lựa hôn phu cho ngươi?”

Nhắc tới chuyện này Tần La Y tức khắc uể oải “Đúng vậy, ta đã gặp qua mấy người, vẫn chưa nhìn trúng ai. Nha đầu Trần Như Vân kia về quê thăm người thân đã trở lại phải không? Chờ ta đi tìm nàng, nhờ nàng giúp ta tham mưu một phen vậy.”

Giang Nhã Phù gật đầu đầy ý vị “Không tồi, ngươi cùng với trước kia thật không giống nhau.”

“Đừng dùng ánh mắt ấy nhìn ta. Ta đối với người nọ đã không còn phân tâm… Nhưng ta cũng không hy vọng người mình thích qua bị Diệp Tri Tri chộp lấy, biểu hiện vừa rồi của ngươi thật là quá tốt! Nếu lúc ấy ngươi không nói lời nào, ta liền không nhịn mà nói ra hết, đến lúc đó không chừng xảy ra họa lớn, chọc bao nhiêu người muốn xuống đài cũng không được đâu.”

Giang Nhã Phù nghe xong dở khóc dở cười “Ngươi nha, cùng Như Vân đời trước khẳng định là tỷ muội ruột, là một đôi hiệp nữ.”

Nếu Thời Phái sắp trở về, tạm thời Giang Nhã Phù không đi chùa Đại Chiêu dưỡng thai. Lúc này Thời Phái có thể trở về đối với bọn họ là tốt nhất, ít nhất tiểu Viên thạch không bị xem là con nuôi. Mặc dù thân phận có chút bất đồng, nàng cũng luyến tiếc hài tử phải chịu một chút ủy khuất nhỏ.

Chờ Thời Phái trở về, bọn họ cùng chung sống mấy ngày, lúc sau lại đi vào chùa cũng không muộn.

Hoài thai lần này, dạ dày Giang Nhã Phù không phản ứng mạnh nhưng lại thích ngủ, chưa tối đã muốn ngủ rồi. Vốn dĩ tiểu Đầu nhất nên ngủ cùng bà vú, buổi tối còn có người chiếu cố. Nhưng con trai chết sống không chịu, một hai phải ngủ cùng Giang Nhã Phù.

Tiểu Đầu nhất biết trong lòng nương ưu tư buồn khổ, nếu có chàng bồi bên cạnh mẫu thân sẽ tốt hơn một chút. Hơn nữa, ban đêm chàng cũng không cần mẫu thân chiếu cố, cô cô Mộc Lưu Phi ngủ gian ngoài nữa mà. Với lại, chàng không phải tiểu hài tử bình thường, sẽ không khóc nháo loạn.

Nhìn con trai trưng bộ mặt nhỏ đáng thương, Giang Nhã Phù đành để tiểu gia hỏa ngủ cùng, mẫu tử hai người rất nhanh đi vào giấc ngủ.

Đêm đã khuya, gió xuân bên ngoài se se lạnh, cây cối tùy ý phất phơ theo gió, nhánh cây va vào nhau vang lên tiếng ào ào, so với trong nhà yên tĩnh tốt đẹp.

Giang Nhã Phù đang nghiêng người ngủ say, bỗng cảm thấy bên hông như bị người ôm, mà lực đạo kia tuyệt đối không phải của tiểu Đầu nhất.

Dọa nàng nháy mắt mở mắt, quay đầu vừa thấy, là một đôi mắt đẹp mở to nhìn nàng không chớp động.

Chàng là Thời Phái? Người ôm mình, nam nhân mang vẻ mặt thâm tình này là Thời Phái sao?

Thời Phái bỏ lại đại quân bên ngoài thành, suốt đêm lén quay về, chỉ thấy chàng râu ria xồm xàm, tóc tai rối tung rối nùi, trên người còn tỏa mùi hôi thúi như thể trăm năm chưa có tắm.

“Nương tử, ta đã trở về ~”

Thời Phái xuyên thấu qua ánh sáng mỏng manh nhìn người ngày đêm tơ tưởng, cầm lòng không đậu đem mặt dán sát vào.

Ai ngờ, mỹ nhân không lưu tình đột nhiên trong lòng ngực chàng quay người đối diện, đưa tay đẩy ra.

Nàng nói ngắn gọn “Mau đi gọi người nấu nước tắm, tắm xong ba ngày mới được trở lại giường!”

Thời Phái mệt mỏi, đáng thương cầu nàng “Nương tử, ta mệt mỏi quá ~”

Nhưng mỹ nhân không chút nào mềm lòng, mặt đầy ghét bỏ, dùng lực lớn hơn đẩy chàng xuống giường “Không thương lượng, còn không mau đi?”

Tiểu Đầu nhất đang ngủ ngon, bỗng nhiên nghe được âm thanh nói chuyện, cặp mày nhỏ nhăn lại, nửa tỉnh nữa ngủ, cái mũi nhỏ hít hít hai cái, sau đó… Không hề dự liệu khóc ra!

Chàng bị người cha thúi dọa khóc.

Giang Nhã Phù buông chàng ra, lại giường bế tiểu Đầu nhất lên dỗ dành. Thực ra chàng không phải tiểu hài tử, mẫu thân lắc lắc vài cái liền mau tỉnh lại, thấy rõ dã nhân trước mắt, tức khắc bị dọa ngưng biểu tình vài giây.

Sau đó, liền trừng mắt nhìn lão tử nhà mình, đưa tay nhỏ lên che miệng mũi kính mít.

Giang Nhã Phù bị một màn này không kềm chế được cười ha ha. Thời Phái vừa buồn bực lại bất đắc dĩ, mấy ngày này chàng nghĩ rất nhiều lần, khi Giang Nhã Phù nhìn thấy mình sẽ như thế nào kinh hỉ, hai người bọn họ sẽ lưu luyến thế nào.

Chàng nằm mơ cũng không thể tưởng được, lời còn chưa nói được ba câu đã bị mẫu tử bọn họ ghét bỏ đến trình độ như thế này rồi.
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 75: Tảng đá Tiểu Viên thạch được bỏ xuống
“Thật vất vả ta mới trở về được, vậy mà mẫu tử hai người lại ghét bỏ ta? Ta càng không đi tắm đấy, lại đây nhi tử! Cha xem con bao lớn rồi?” Thời Phái nói xong, tựa như sói xám vươn tay bắt tiểu Đầu nhất.

Tức khắc Tiểu Đầu nhất thét chói tai, lăn ra phía sau Giang Nhã Phù, Thời Phái liền vòng ra phía sau Giang Nhã Phù bắt Đầu nhất.

Hai phụ tử nháo thành một đoàn.

Giang Nhã Phù cười đủ, thật sự không chịu nổi nữa, dùng chân đạp nhẹ nhẹ chàng “Chàng mau đi tắm đi, thật sự thúi chết mất, khăn trải giường này phải đổi mới có thể ngủ được đấy.”

Ánh mắt Thời Phái trông mong nhìn Giang Nhã Phù, ý tứ là muốn nàng giúp mình tắm. Nhưng nàng làm bộ như không hiểu, sắc mặt ửng đỏ trừng chàng “Ta phải đi dỗ nhi tử ngủ.”

“Ai, thật thảm a, vốn tưởng trở lại được hoan nghênh, không nghĩ tới hai người đều không thích ta.” Thời Phái thở dài một tiếng, lăn xuống giường đi tắm gội.

Giang Nhã Phù khẽ ngắt chàng một cái, rồi đi dỗ tiểu Đầu nhất ngủ lại, sau khi Đầu nhất thực sự ngủ, nàng gọi người vào ôm qua phòng khác.

Thời Phái về tới nhà, tinh thần được lơi lỏng nên thoải mái tắm gội thật sạch sẽ. Thời điểm chàng trở lại giường, Giang Nhã Phù dựa đầu giường ngủ rồi.

Khóe môi chàng nhẹ nâng, mỉm cười nhìn nàng ngủ. Tuy nàng không nói, nhưng mình trở về hẳn nàng thực vui vẻ đi? Chàng đã thề, kiếp này sẽ không để nàng giống kiếp trước, có phu quân mà cũng như không. Bởi vậy, lần đại chiến này, chàng dùng kinh nghiệm tích lũy kiếp trước, cùng nhóm đồng liêu nghiêm mật bố trí, đánh đại quân Ti tộc một hơi hoa rơi nước chảy, ít nhất trong vòng mười năm bọn họ sẽ không tạo được sóng gió to gì.

Mí mắt Giang Nhã Phù hơi run, nàng cảm giác có người đang nhìn mình, mở mắt liền bị đôi mắt thâm tình cuốn vào.

Cầm lòng không được, nàng vươn tay xoa má chàng “Chàng thật gầy rồi.”

Thời Phái cầm tay nàng, hôn lên nói “Nàng béo lên nhiều đó.”

Giang Nhã Phù bĩu môi, muốn rút tay ra nhưng không được “Hảo hảo, là ta nói bậy, chàng so với trước kia không thay đổi gì cả.”

Không đợi Giang Nhã Phù nói thêm gì, chàng đem nàng ôm vào lòng, đặt cằm trên vai nàng, cảm thụ đáy lòng mình ấm áp “Nương tử, ta mệt mỏi quá, về nhà thật là tốt…”

Cảm nhận chàng quá mệt mỏi rồi, Giang Nhã Phù đau lòng, vỗ nhẹ lưng chàng “Chàng trở lại là tốt rồi, chàng ngủ đi. Ta thật có nhiều chuyện muốn nói với chàng… Thời Phái?”

Đầu vai phát ra tiếng hít thở đều đều, hai mắt nhắm nghiền, hiển nhiên chàng đã ngủ say.

Giang Nhã Phù cẩn thận đem chàng nằm xuống giường, đắp chăn lên, sờ hai vòm mắt thâm sì mà đau lòng, biết chàng là kẻ ngoan cố, thật không biết bao lâu rồi có được một giấc ngủ đàng hoàng.

Định đem tin tức Thời Phái đã về cho phụ mẫu hay, nhưng lúc này bên đó chắc đã ngủ rồi, nàng không muốn quấy rầy giấc ngủ của họ. Dù sao chàng đã về, sẽ không liền rời đi.

Trời chưa sáng rõ, Giang Nhã Phù đang mơ màng thì cảm thấy bên tai ngứa ngứa, ẩm ướt, biết rõ là ai nàng liền tỉnh. Nàng không mở mắt mà đột nhiên hôn trộm một cái lên môi chàng, sau đó mở mắt cười ngọt ngào.

Thời Phái sửng sốt, tiện đà hôn lại nàng một cái “A! Nàng sớm tỉnh rồi vậy mà còn giả bộ ngủ hả?”

“Đâu có, ta vừa mới tỉnh lại…”

Dường như không phải Thời Phái muốn nghe đáp án, lòng chàng gấp không chờ nổi, thật muốn thân mật cùng nàng chút, nhanh luồn tay vào áo lót nàng “Tỉnh rồi thì cùng làm chút chuyện đi.”

Giang Nhã Phù vẫn còn lý trí, sợ chàng nghẹn lâu sẽ không đúng mực vội đẩy chàng ra. Nhưng không thể nào lay chuyển được, nàng vội nói “Bây giờ chưa được đâu, đợi thêm chút thời gian nữa đã, không sẽ làm hài tử bị thương mất.”

Thời Phái vẫn tiếp tục công việc, chỉ trả lời giọng khàn khàn “Nàng yên tâm, ta có chừng mực, thật nhớ nàng quá đi mất.”

Thời Phái tuy không chân chính ăn nàng, nhưng cả hai cũng hồ nháo một phen.

Thỏa mãn rồi, sau đó chàng yên lặng nằm bên cạnh nàng, nghe nàng kể chuyện xảy ra trong thời gian qua.

Từ chuyện Hứa Triển Nhan tới thăm bệnh cùng tiệc mừng thọ Thái Hậu, những sự cố phát sinh trong đó nàng đều nói hết. Còn nói tính toán của mình, nàng sẽ đi chùa Đại Chiêu ẩn cư dưỡng thai.

Thời Phái nghe, biểu tình ngưng trọng, Hứa Triển Nhan vẫn đi con đường như kiếp trước, cùng một giuộc với Tam hoàng tử đùa bỡn thủ đoạn. Nghe xong, chàng nói.

“Chủ ý này của nàng rất tốt, chờ vài ngày nữa ta sẽ đưa nàng đi.”

Giang Nhã Phù cầm lọn tóc lắc lắc trong ngón tay nói “May mà chàng về kịp, nếu trễ chút nữa sẽ tội đứa trẻ tiểu Viên thạch này. Thật tốt, nó vẫn là hài tử danh chính ngôn thuận của chúng ta.”

Thời Phái cũng than một tiếng “Đúng vậy, ta cũng vì việc này mà gấp gáp ổn định cục diện nhanh chóng trở về.”

“Dù sao chàng đã trở lại, giờ ta chỉ nghĩ về đứa trẻ này thôi, chuyện còn lại hay có phát sinh gì nữa thì tự chàng giải quyết, ta mặc kệ hết.”

“Được, nàng cứ an tâm dưỡng thai, mọi việc để đó cho ta.”

Yên lặng một chút, Giang Nhã Phù hỏi “Sự tình biên quan giải quyết xong rồi sao? Khi nào người đại diện hoà đàm Ti tộc tới? Hoa Anh công chúa bị bại trận lớn như vậy, cuộc sống của nàng ta sau này sẽ không tốt nhỉ.”

Mày Thời Phái nhíu lại, Giang Nhã Phù không chú ý vẫn tiếp tục nói.

“Không phải là ta nhiều chuyện, nhưng bên Ti tộc sẽ mau chóng phái sứ thần lại, như vậy mới thực sự là biểu đạt thành ý của họ. Gánh nặng của đại quân ở biên quan chưa xong, chỉ cần bọn họ có chút dị động, liền phải đi tiêu diệt bọn họ.”

Chàng bỗng nhớ tới trận chiến cuối cùng, cái thiếu nữ áo đỏ trên chiến mã kia, trước khi lui binh, nở một nụ cười hơi quỷ dị thật không an tâm chút nào.

“Bọn Thiệu Xuân đã trở lại sao?”

Lời hỏi của Giang Nhã Phù kéo chàng trở lại “Thiệu Xuân trở lại cùng ta, bọn Úc Đông vẫn ở lại trấn thủ Nguyệt Thành. Lần này ở chiến trường Thiệu Xuân lập công lớn, hắn cùng ta vào kinh lĩnh thưởng, hơn nữa cũng muốn đi đến Trần gia một chuyến.”

“Cầu hôn? Có thể thành sao?”

“Thành sự do người đi.”

“Chàng hy vọng hắn có thể thuận lợi, tính tình biểu muội và hắn khá hợp, bọn họ thực xứng đôi. Gả cho hắn, tuy rằng tương lai có lúc chia xa, nhưng từ đáy lòng muội ấy thực hạnh phúc, nhất định cuộc sống hàng ngày trôi qua sẽ tốt hơn so với kiếp trước.”

Kiếp trước, Trần Như Vân cùng Giang Nhã Phù không có thân cận như bây giờ, hai nhà là thân thích nên cũng hay qua lại. Tính tình muội ấy vẫn giống kiếp trước, đối với tình yêu nam nữ luôn ngây thơ mờ mịt, sau tới tuổi, nghe theo cha mẹ kết hôn theo dạng môn đăng hộ đối.

Nhà chồng là dòng dõi thư hương nghiêm khắc, bà mẫu khắc nghiệt, quy củ rất nghiêm, Trần Như Vân bị bó tay bó chân, cuộc sống trôi qua quả thực không thoải mái. Thêm tính tình phu quân nàng mềm yếu, nhất nhất nghe lời phụ mẫu, không có ủng hộ nàng. Sau mấy năm, Trần Như Vân từ một cô nương hoạt bát bướng bỉnh biến thành một kẻ câm lặng, bị vây chặt chẽ ở nội trạch, không còn nhìn thấy ánh mặt trời bên ngoài.

Tuy rằng cuộc sống nàng không khác những cô nương khác, cũng chỉ có thân thích trong nhà mới có thể cảm nhận được, trong lòng nàng khi đó thật khổ sở biết bao.

Thời Phái đáp “Đúng vậy, muội ấy cùng Thiệu Xuân nhất định hạnh phúc, kiếp trước nếm chút khổ sở cũng thật đáng giá, Thiệu Xuân sẽ bảo hộ muội ấy cả đời.”

“Vậy còn chàng? Chàng sẽ hộ ta cả đời chứ?”

Thời Phái nhéo cái mũi nhỏ của nàng “Đương nhiên, bây giờ ta muốn đem những thiếu xót của đời trước bù lại tất cho cho nàng đời này.”

Hai người tiếp tục âu yếm một chút, lại thấy sắc trời đã trễ, không thể tiếp tục trì hoãn, liền đứng dậy cùng đi bái kiến phụ mẫu.

Thấy chàng trở về, phụ mẫu thực vui mừng, tảng đá về tiểu Viên tạch cuối cùng được dỡ xuống, cũng không hỏi chàng chuyện chiến trường mà hối thúc chàng trở lại đoàn quân.

Thời Phái vội vàng đi thẳng đến nơi quân đóng ngoài thành, có mặt kịp lúc như thể tối qua vẫn ở nơi đóng quân. Chàng mang theo bộ hạ vào thành trong tiếng hoan hô của bá tánh đi thẳng đến hoàng cung. Thời điểm gặp Hoàng Thượng, ở đại điện, toàn bộ văn võ đại thần đều đứng bên ngoài đón chờ chàng.

Hoàng Thượng thấy chàng rất kích động, cơ hồ như muốn rơi lệ, tán dương không tiếc từ, trước mặt mọi người phong Thời Phái là nhất đẳng trung dũng tướng quân, ban thưởng nhiều vàng bạc và ruộng tốt. Thiệu Xuân ở biên quan có công hộ thủ, cũng được phong thưởng tương xứng.

Đứng trước sự tung hô khen ngợi rợp trời, Thời Phái vẫn duy trì bộ dáng khiêm tốn, cảnh giác. Thời điểm này chàng càng cẩn thận, không sẽ bị kẹp chết lúc nào không biết. Bởi vậy, chàng đem công lao đẩy hết lên người hoàng thượng “Chuyện này phải cảm tạ thánh thượng anh minh, có người bảo hộ, quân ta mới có thể vô hướng mà thắng.”

Cách xử sự của Thời Phái khiến Hoàng Thượng vừa lòng, đối với chàng thêm vài phần thiệt tình hơn so với mấy lão thần kiêu ngạo.

Cuộc sống sinh hoạt của Giang Nhã Phù rốt cuộc khôi phục lại bình thường, nàng muốn về nhà mẹ đẻ một chuyến. Chuyện nàng đi biên quan phụ thân biết, đã lâu không gặp mặt, trong lòng ông không chừng đang lo lắng cho nàng nhiều lắm.

Hai phu thê ôm theo tiểu Đầu nhất đi Giang gia, ngẫu nhiên chính là bọn họ cũng gặp Chu Hi ở đó.

--------------------------

Tác giả có lời muốn nói: Mấy ngày nay có việc, khả năng mỗi ngày đều thực ngắn nhỏ khụ khụ khụ
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 76: Mỗi người mỗi vẻ
Gặp lại Chu Hi, Thời Phái không chống đối gay gắt như gà chọi như mọi khi, thay vào đó, hai bên đều là thưởng thức lẫn nhau.

Nói tóm lại, bởi biết trong lòng Giang Nhã Phù duy chỉ có mình, chàng không phải lo được lo mất nên tâm trạng thoải mái hơn nhiều.

Giang gia thấy phu thê hai người hài hòa ân ái đều thập phần vui vẻ. Lưu Nguyệt Thiền kéo tay Giang Nhã Phù, nghĩ đến mấy ngày trước đó nàng chịu không ít khổ sở, hai mắt đều đỏ lên.

Hai phụ tử Giang Sóng Thiên, Giang Phóng tuy không ủy lụy khoa trương đến mức như vậy, nhưng cũng liên tục cảm khái, rồi cười nói, gọi cả hai vào nhà nói chuyện.

Giang Phóng bế Tiểu đầu nhất ngồi trên vai mình, vui vẻ hò hét “Cữu cữu mang cháu phi bay nha!” chớp mắt, hai cậu cháu bỏ mọi người chạy tuốt vào nhà mất hút.

Từ khi thành thân cùng Thời Phái cho tới nay, Giang Nhã Phù chưa bao giờ ở lại nhà mẹ đẻ quá một ngày, hôm nay phá lệ bọn họ ở lại hai đêm mới về bên kia. Dù sao Hoàng Thượng đặc biệt cho phép Thời Phái nghỉ ngơi một thời gian, Giang Nhã Phù muốn ở bên phụ thân nhiều nhiều chút tỏ lòng tẫn hiếu.

Biết được bọn họ muốn ở lại cả nhà rất vui vẻ, chỉ có một người không vui đó là Tiểu đầu nhất, bởi cậu bị Giang Nhạc Nhạc khi dễ gắt gao nên cảm thất rất là phiền phức.

Đứa nhỏ Giang Nhạc Nhạc này không biết giống ai rất là hiếu động, thêm nữa, nhìn gì cũng hiếu kỳ, mà sức lực ra tay thì không nhỏ, mỗi lần như vậy Tiểu đầu nhất đều ăn đau thảm, khi bé hứng khởi sẽ cắn lên mặt cậu một cái hay là trây nước miếng đầy mặt cậu.

Nếu đầu nhất thực là một đứa trẻ thì không nói gì, nhưng cậu đã thành niên rồi, chuyện này chẳng khác nào tra tấn tinh thần cậu cả.

Thừa dịp không có người khác bên cạnh cậu dùng ngôn ngữ không lưu loát của mình cáo trạng, nhưng lại bị mẹ ruột có mắt không tròng gạt qua một bên.

“Ai, Tiểu đầu nhất này, biểu tỷ nhỏ là hài tử chân chính, nàng thích con mới như vậy, con khi còn nhỏ không được như nàng đâu. Ngoan, cứ bình thường giống nàng đi, lâu lâu mới gặp nhau, cùng nàng chơi vui vẻ một chút.”

Tiểu đầu nhất đực mặt ra, miệng dẩu lên như cái vá cơm… chỉ biết câm nín, không thể phản kháng mà.

Khi ánh trăng treo trên đầu liễu rũ, Giang Sóng Thiên lúc này đã đi nghỉ rồi. Một bằng hữu của Giang Phóng có chuyện, ăn cơm xong chàng liền rời khỏi phủ.

Chu Hi về Chu gia, nơi chàng nghỉ ngơi là chỗ rừng trúc nhỏ, nơi đó đối với chàng có thể nói chính là nơi trú chân riêng của chàng. Chỉ ở chỗ đó chàng mới chân chính sống thực bản thân mình.

Hôm nay, nơi này đón thêm một vị khách nhân nữa, chàng lôi ghế trúc ra trước cửa cùng Thời Phái ẩm trà ngắm trăng, đàm đạo chuyện chính trị đương thời.

Không nghĩ tới, cả hai càng nói chuyện càng cảm thấy hợp ý, Thời Phái phát hiện Chu Hi không phải kiểu người tham luyến quyền thế, một lòng chỉ hướng bò lên, mà là cả một lòng nhiệt huyết vì cứu dân giúp nước, tạo cuộc sống an cư lạc nghiệp. Chu Hi cũng thay đổi cái nhìn đối với Thời Phái, không còn cảm thấy chàng là một kẻ vũ phu, chỉ biết luyện quyền cước mà sâu thẳm trong đó là sự tinh tế, phân tích cục diện triều chính còn thâm sâu hơn chàng rất nhiều.

Chu Hi châm trà thêm cho chàng “Sư huynh cao kiến. Huynh biết không? Huynh cho ta một loại ảo giác, khi đối mặt với huynh chẳng khác nào đang đối mặt với một quan to dày dạn kinh nghiệm, đa mưu túc trí.”

Thời Phái điềm đạm cười, nhấp ngụm trà nhẹ nhàng trả lời “Có thể do gia thế đã cho ta nhiều chỗ tốt đi.”


“Ha ha, có lẽ đi.” Chu Hi cũng cười.

Thời gian còn sớm, cả hai tiếp tục hàn huyên với nhau.

Bên này, chị dâu em chồng cùng nói chuyện riêng, Lưu Nguyệt Thiền nói “Đêm nay Chu Hi chắc ngủ tại rừng trúc nhỏ, chúng ta qua bên đó đi dạo xem có thiếu gì cần bổ sung không, thuận tiện nhìn xem hai người bọn họ đang nói chuyện gì.”

Giang Nhã Phù cũng đang có ý này, nàng tò mò không biết Thời Phái cùng Chu Hi đang lén lút nói chuyện gì. Hai người cùng ăn nhịp với nhau, dắt tay nhau đi đến khu rừng trúc.

Hai nàng đi tới ngõ quẹo thì nghe Chu Hi hỏi “Nghe nói Hoa Anh công chúa là một mỹ nhân tuyệt sắc, thật sự xinh đẹp như vậy sao?”

Tức khắc Giang Nhã Phù kéo Lưu Nguyệt Thiền lại, hai người lặng lẽ tránh phía sau bụi trúc dựng tai lắng nghe.

Nàng bảo trụ hô hấp, cả mặt dần dần căng chặt, trong lòng khẩn trương lên. Nàng không quên lúc ở lều lớn Ti tộc, đối thoại cùng Hoa Anh công chúa, nàng ta muốn nàng nhườn vị trí phu nhân liền sẽ thả nàng ra.

Mặc dù khi đó ngữ khí đối phương là nửa nói giỡn, nhưng chẳng có nữ nhân nào đem chuyện như vậy xem như trò vui, đặc biệt là Giang Nhã Phù đã trải qua một đời càng hiểu rõ hơn.

Thời Phái có chút kinh ngạc bởi Chu Hi hỏi mình vấn đề như vậy.

Chàng cũng thành thật trả lời “Đẹp.”

Giang Nhã Phù khẽ nhúc nhích, Lưu Nguyệt Thiền lanh lẹ nắm chặt cổ tay nàng, ý bảo chờ một chút.

Chu Hi không thể tin “Nghe nói người Ti tộc lớn lên cực xấu, so với chúng ta khác nhau rất lớn, một nữ nhân Man tộc lại có thể xinh đẹp cỡ nào chứ?”

Phản ứng của chàng làm Thời Phái tức cười “Ha ha, Chu huynh nên ra ngoài mở rộng tầm mắt một chút.”

Thấy chàng nói vậy, Chu Hi tin rồi nhưng ma xui quỷ khiến thế nào lại hỏi “Vậy so với thiên hạ đệ nhất mỹ nhân Hứa Triển Nhan thì thế nào?”

Thời Phái trầm ngâm một chút, như là nghiêm túc so sánh dung nhan hai người họ, sau đó trả lời đúng trọng tâm “Mỗi người mỗi vẻ, sàn sàn như nhau.”

Giang Nhã Phù cắn chặt răng, muốn lập tức lao ra thì nghe thấy.

“So với Nhã Phù thì thế nào?”

Lập tức nàng đứng lại, cả người như thể mọc đầy lỗ tai, muốn nghe rõ ràng câu trả lời của Thời Phái thế nào, ngay cả mỗi cái hô hấp cũng biến hóa theo! Chàng nếu là dám…?!

“Không thể so sánh. Nàng trong lòng ta không thể cùng bất luận kẻ nào so sánh được, trên đời này mỹ nhân nhiều vô số kể, nhưng ta đã tìm được gáo nước của mình rồi, ba ngàn con sông kia cùng ta có quan hệ gì đâu chứ?”

Ngữ khí chàng rõ ràng dứt khoát, Giang Nhã Phù cũng cong lên khóe miệng, Lưu Nguyệt Thiền dùng khuỷu tay đụng nàng, thấp giọng nói “Cái này vừa lòng rồi chứ?”

Hai người làm bộ cái gì cũng chưa nghe được, từ mặt sau bụi tre vòng ra phía trước, Lưu Nguyệt Thiền cười nói “Hai người ở đây đang nói chuyện gì thế? Ngồi ở ngoài không lạnh sao?”

Chu Hi còn chưa hoàn hồn thì Thời Phái tùy ý trả lời “Ngồi ngoài ngắm trăng thích hơn, không lạnh, hai người sao lại đến đây?”

Thời Phái quá quen thuộc phu nhân mình, chỉ chút nhỏ biến hóa trên mặt nàng là chàng biết liền. Từ đôi mắt nàng có chút quẫn bách né tránh, chàng khẳng định lời nói của mình lúc nãy nàng nghe hết rồi.

Nhiều năm ở trong quân huấn luyện Thời Phái độ nhạy bén hơn người bình thường rất nhiều, khi hai nàng đi gần tới chàng phát hiện ra rồi. Lời vừa rồi là cố ý nói cho nàng nghe, và cũng là những câu thật tình. Từ sau khi trọng sinh, chàng ngộ được một đạo lý đó là nữ nhân đều yêu thích lời ngon tiếng ngọt.

Nữ nhân quá hiểu chuyện là vì không có người yêu thương, họ không dám tùy hứng theo cảm tính riêng. Từ nay về sau chàng sẽ sủng nàng, đem cả đời lỡ dỡ kiếp trước bù cho kiếp này, sủng nàng như lúc nàng chưa xuất giá vậy.

Thời Phái nhườn ghế mình ủ ấm cho nàng ngồi, còn mình ngồi sang ghế khác. Chút tâm ý nhỏ này càng khiến lòng Giang Nhã Phù ấm lên, chàng thật sự thay đổi rất nhiều, vừa rồi những lời đó dùng dụ dỗ mình, nhưng chứng minh được chàng có dụng tâm.

Lưu Nguyệt Thiền cũng ngồi xuống, bốn người lại hàn huyên việc nhà một chút, Chu Hi nói sẽ ngủ tại chỗ này, nơi này không thiếu gì cả, sau rồi từng người cũng tản ra.

Thời Phái nắm tay Giang Nhã Phù chậm chậm đi đến khuê phòng của nàng trước khi xuất giá.

Lúc này Giang Phóng từ bên ngoài cũng đã trở lại, bà vú cùng nha hoàn thả Tiểu đầu nhất ở lại để cả nhà quây quần vui vẻ lui ra ngoài.

Lưu Nguyệt Thiền giúp Giang Phóng cởi áo ngoài, nàng nói “Nhã Phù thật có phúc, tuy rằng vất vả chút, nhưng cô gia biết đau nàng, còn cần gì hơn nữa chứ.”

Giang Phóng cũng than “Đúng vậy. Ta cùng cha lo lắng nhất là tiểu muội này, hai ta từ nhỏ không có nương, ta cùng cha đều là nam nhân, khó tránh chiếu cố nàng không chu toàn, cửa hôn sự này đều do ta và cha tuyển định, lúc ấy còn lo lắng trèo cao, hiện tại xem ra thật là không gì có thể tốt hơn.”

Trên giường Tiểu đầu nhất một lần lại một lần tránh ma trảo của Nhạc Nhạc, đem đối thoại của bọn họ nghe tất, cái miệng nhỏ chu lên khinh thường.

Thời tướng quân mặt lạnh bây giờ miệng lưỡi thật trơn tru nha, ba ngàn con sông gì đó, ông ta cư nhiên thật có thể làm trò trước mặt Chu cữu cữu nói ra sao?

Giang Phóng ngạc nhiên nhìn thấy biểu tình cùng ánh mắt khinh thường của đầu nhất, chàng đi đến mép giường cười, bế cậu lên “Tiểu tử này dường như nghe hiểu lời nàng nói ấy, nương tử, đêm nay tiểu tử này ngủ cùng chúng ta sao?”

Lưu Nguyệt Thiền sửa sang lại giường đệm hảo, cho Nhạc nhạc nằm giữa giường lớn “Đúng vậy, đêm nay nó ngủ cùng chúng ta. Bọn họ lần đầu ở nhà qua đêm, ở phòng Nhã Phù trước khi xuất giá sẽ có nhiều lời nói với nhau. Chàng mau nhìn! Nhạc Nhạc chúng ta vừa nghe Tiểu đầu nhất lưu lại liền cao hứng cỡ nào nha!”

“Oa!” Tiểu đầu nhất chu miệng nhỏ rống lên.

“Đây là làm sao vậy? Vừa rồi còn hảo hảo mà.” Giang Phóng hoảng sợ, nhanh lại ôm Tiểu đầu nhất dụ dỗ, nói năng hùng hồn “Ngoan a, cữu cữu bồi con chơi, muốn chơi kỵ đại mã không?...”

Cữu cữu cõng cậu hai vòng, không đành lòng làm khó cữu cữu, với lại cậu cũng mệt rồi nên cũng mơ màng bị người ôm tới ngủ bên cạnh Nhạc Nhạc.

Hai đứa nhỏ, một thừa tinh lực, một tiểu gia hỏa lúc này đều đã ngủ yên, tựa hai tiểu tiên đồng thực là đáng yêu.

Đây là lần đầu tiên Thời Phái có cơ hội tham quan cẩn thận khuê phòng Giang Nhã Phù, mọi thứ nơi đây đều là dấu vết sinh hoạt lúc nàng chưa xuất giá.

Nàng thích dùng các loại vật nhỏ, khi còn nhỏ, nàng thường khắc chữ trên tường mang hơi thở có chút xa lạ lại quen thuộc.

Thời Phái hỏi “Lúc nàng ở một mình, nàng thường nghĩ gì nhất?”

Giang Nhã Phù nhớ lại hồi ức, lời nói có chút cô đơn “Ta nghĩ đến nương, muốn biết bộ dáng của bà thế nào.”

Đương nhiên, thời thiếu nữ hoài xuân nàng cũng thường xuyên nhớ đến Chu Hi. Nhưng nàng không có điên, lời này vô luận thế nào cũng không thể nói trước mặt Thời Phái.

“Phụ thân không nói bộ dạng mẫu thân thế nào sao? Ta nghĩ sẽ giống nàng không khác nhau là mấy.” Thời Phái sinh trưởng trong gia đình hạnh phúc, có thân sinh phụ mẫu bên cạnh. Tuy chưa trải qua cảm giác mất người thân nhưng chàng có thể tưởng thượng ra, khi ở trên chiến trường, mỗi ngày đều gặp phải cảnh sinh ly tử biệt, mỗi ngày đều có không ít cha mẹ mất đi nhi tử, nhiều nhi tử không thể gặp mặt phụ mẫu lần cuối.

Giang Nhã Phù lâm vào hồi ức ôn nhu “Phụ thân không thường nói về bà. Nhưng Tôn mụ mụ thì nói nhiều lắm, nói bà là một người đặc biệt, tri thư đạt lý, điềm tĩnh ôn nhu, nếu bà còn sống nhất định là một mẫu thân tốt nhất. Đôi khi ta thật hâm mộ ca ca, ít nhất huynh ấy được hưởng qua sự yêu thương của mẫu thân.”

Thời Phái lau nước mắt nàng “Nàng cũng giống bà ấy, là một mẫu thân tốt nhất, chúng ta sẽ cùng nhìn con cái lớn lên, nhạc mẫu ở trên trời cũng cảm thấy vui mừng.”

“Ân, chàng nói đúng.”

Đây là lần đầu tiên Giang Nhã Phù cùng chàng nói về mẫu thân, vô luận kiếp trước hay kiếp này, nàng đều không muốn chạm đến nỗi đau này.

Nhưng hôm nay, chàng bên cạnh, chỉ một câu hỏi nhỏ liền mở rộng nội tâm đóng chặt của nàng, làm nàng nguyện ý mở lòng về một tiếc nuối không trọn vẹn.

Thời Phái im lặng ôm nàng, nhớ đến kiếp trước quan tâm nàng quá ít càng khinh bỉ bản thân mình. Nàng có quá nhiều tâm sự mà chàng không biết, những tâm sự đó bị vẻ ngoài xem như không có gì, nhưng trong lòng nàng không biết bao khó chịu mãi không tan.

Một đêm này tựa hồ cùng dĩ vãng có gì đó bất đồng, nhưng lại có chút biến hóa không nói rõ được.

Nếu trong lòng Giang Nhã Phù có mấy cái khóa, dường như bất tri bất giác Thời Phái càng ngày càng tới gần nội tâm sâu bên trong của nàng.

Vượt qua hai ngày vui vẻ ở Giang gia, một nhà ba người rốt cuộc về nhà.

Không quá hai ngày, quốc vương Ti tộc phái sứ thần tới hoà đàm cũng đã vào kinh, lần này Ti tộc phái tới chính là đại thần Độc Cô Lạnh cùng con hắn Độc Cô Hạo, còn có… Hoa Anh công chúa.

-----------------------
Tác giả có lời muốn nói: Hôm nay làm 8 tiếng đồng hồ xe buýt, dám tin? Anh anh anh
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 77: Đoàn xứ giả hoà đàm tới
Đội ngũ hoà đàm Ti tộc đến đầy khí thế và quy mô, mang theo một lượng lớn lễ vật tỏ lòng thành ý.

Lần này Hoa Anh công chúa không mặc khôi giáp, một thân mặc hồng y trông nàng vừa nhu mì lại phóng khoáng, rất là xinh đẹp.

Độc Cô Hạo đuổi ngựa song song cùng nàng.

“Này, kinh thành triều Đại Hạ so với chúng ta đầy phồn hoa, ông trời thật bất công, cho bọn hắn một khối thổ địa vừa tốt lại to như vậy, chỗ chúng ta có sông suối, thảo nguyên thuận lợi nuôi dê bò nhưng khó mà đuổi kịp bọn họ, thật đáng tiếc, trù tính mấy năm nay vẫn là thất bại…”

Hoa Anh lia ánh mắt sắc bén nhìn hắn, Độc Cô Hạo thấy mình nói lỡ nhanh ngậm miệng lại.

Lần này đại bại, uy tín Hoa Anh công chúa ở nội triều giảm sút, tuy nàng vẫn là nữ nhi vương thượng yêu thương nhưng giá trị xưa đâu bằng lúc này.

Độc Cô Hạo vẫn luôn ái mộ Hoa Anh, nhưng Hoa Anh để hắn ở trong mắt, hơn nữa hắn nhạy bén phát hiện tựa hồ Hoa Anh đối với Thời Phái phe đối địch có vài phần không giống người thường, làm lòng hắn nóng như lửa đốt, có khổ mà nói không nên lời.

Lần này hắn đi theo là bồi phụ thân tiện tiếp thu chút kiến thức bên ngoài, còn cụ thể điều kiện hoà đàm thế nào thì hắn một mực không biết. Hắn không thể quan tâm, cũng không quan tâm nỗi, chỉ cần có thể canh giữ bên người Hoa Anh là đủ rồi.

Giang Nhã Phù nghe người ta nói Hoa Anh đã tới kinh thành rồi, sắc mặt lập tức trầm xuống. Kiếp trước đích xác Hoa Anh có tới, nàng có gặp mặt một lần, nhưng là thời điểm rất nhiều năm sau chứ không phải thời điểm này! Hơn nữa khi đó nàng ta chỉ tới hoà đàm không làm chuyện gì khác cả.

Nhưng lúc này, nàng cảm thấy trong lòng không yên, vị công chúa ấy còn trẻ lại bị bẻ gãy đôi cánh tự do, bản thân chịu tới đây hoà đàm khuất nhục sao? Nàng ta tới là vì cái gì?

Thời Phái từ bên ngoài trở về cũng vừa biết được tin tức Hoa Anh đã vào kinh, trong lòng chàng vẫn bình thường, đối phương tới là ai cùng chàng không quan hệ, cũng không cần chàng tham gia buổi hoà đàm, tuy chàng cảm thấy nàng ta đến còn có mục đích riêng.

Giang Nhã Phù đang khâu vá trường sam lót cho hài tử, không biết Thời Phái là chột dạ hay sao mà lại lặng yên đi vào phía sau nàng, sau đưa tay bịt đôi mắt nàng.

Không nghe được tiếng thét chói tai hoặc nụ cường sảng khoái của nàng như tưởng tượng, còn bị nàng yên lặng kéo hai tay xuống, lưng vẫn đưa về phía mình tiếp tục vá áo.

Thời Phái thực muốn mất mặt, chàng ôm nàng từ phía sau, dán mặt vào hõm cổ nàng “Làm sao vậy? Là Tiểu đầu nhất khiến nàng không vui hả? Tiểu tử thúi này phải cho đi học rồi, xem lão tử thu thập nó thế nào cho biết?”

Giang Nhã Phù trợn mắt tức giận nói “Vẫn nên thu thập chính là chàng đó, cả nhà này có thể chọc ta không vui chỉ có chàng mà thôi.”

Thời Phái cười hắc hắc, xoay ngồi xổm chính diện nói chuyện với nàng “Thật là tai bay vạ gió mà, nàng nói xem ta chọc nàng thế nào chứ?”

“Chàng tự mà nghĩ đi.”

Nàng vẫn còn cùng mình nói chuyện xem ra tình hình chưa đến nỗi nghiêm trọng, Thời Phái khiêm tốn thỉnh giáo “Cầu nương tử nói cho vi phu nghe đi, bằng không trong lòng ta rất là bất ổn đó.”

Giang Nhã Phù banh mặt nhỏ ra, dừng lại khâu vá nhìn chàng “Thật chàng không biết?”

“Biết cái gì chứ?”

“Còn cùng ta xạo sự sao! Không phải Hoa Anh công chúa đã tới sao? Nàng tới làm gì? Có phải chàng đã sớm biết nàng ta muốn tới rồi không? Thời điểm ta không bên cạnh, có phải nàng ta cùng chàng có tiếp xúc qua?”

Liên tiếp vấn đề phức tạp Thời Phái không rõ, thì ra là nàng đang phiền lòng vì chuyện này.

Lấy cái ghế ngồi cạnh bên nàng, cầm tay nàng áp vào lòng bàn tay mình “Nàng thật oan uổng ta, sao ta biết nàng ta tự mình tới chứ. Nàng ta thích ai, tới vì chuyện gì thì có gì khác biệt đâu, nàng nghĩ kỹ xem, đời trước ta chưa coi trọng nàng ta thì đời này càng sẽ không có chuyện đó xảy ra được.”

Nghe xong, lòng Giang Nhã Phù an tâm một chút “Nhưng nếu nàng ta coi trọng chàng, lấy chuyện hoà đàm áp chế thì làm sao bây giờ?”

“Ta liền lại xuất chinh, tiêu diệt hoàn toàn bọn họ là xong thôi.”

Lại một câu ấm lòng nhưng Giang Nhã Phù vẫn tiếp tục nói lời trong lòng “Ngộ nhỡ Hoàng Thượng bên kia…”

“Không cần lo lắng, hiện tại cái gì cũng chưa phát sinh không phải sao? Không cần hoảng loạn, lòng Hoàng Thượng nghi ngờ rất nặng, ông ta sẽ không để ta cùng Hoa Anh bên nhau đâu.”

“Chỉ hy vọng như thế, nhất định phải tính toán rõ ràng. Nếu là… Nếu chuyện ảnh hưởng đến mệnh người nhà, chàng sẽ…”

Giang Nhã Phù còn chưa nói xong, đột nhiên Thời Phái nắm chặt tay nàng “Không được suy nghĩ miên man nữa, đời trước đều bình an, trọng sinh thêm một lần, ta càng không để người nhà lâm vào hoàn cảnh như vậy. Ta không phải là quả hồng mềm để tùy ý người khác uốn nắn, cho dù người đó có là Hoàng Thượng đi chăng nữa.”

Giang Nhã Phù rút tay che miệng chàng “Nói cẩn thận, chàng đã quên trong phủ chúng ta có người của vị kia? Điều chàng muốn nói ta đã rõ rồi.”

Đoàn xứ giả hòa đàm Ti tộc được Đại Hạ quốc dùng quy cách tiếp đãi cao nhất bởi Hoa Anh công chúa là thượng tướng lớn. Vẻ đẹp của nàng trước chỉ được nghe nói qua nay được chứng kiến tận mắt, trong lúc nhất thời mọi phố lớn ngõ nhỏ đều bàn luận về đề tài này, thậm chí có người còn vì Hoa Anh công chúa biên thành một bộ thư. Để nghe truyện xưa của nàng, mỗi ngày tửu lầu đều đông khách đến nghe sư phụ kể chuyện.

Gặp mặt đoàn xứ giả, lễ quan an bài tiếp đãi tại đài thượng võ vì người Ti Tộc rất thượng võ. Thêm nữa, hoàng thượng cũng muốn một lần tỷ thí này có thể chiếm ưu thế đối phương, cưỡng chế bọn họ một chút.

Tỷ thí rất đơn giản, mỗi bên phái ra mười dũng sĩ, so quyền cước, cung tiễn và thuật cưỡi ngựa.

Hoàng Thượng xưa nay thích tụ tập vui vẻ như vậy cuộc thi đấu càng long trọng hơn, càng nhiều người quan sát càng tốt, liền hạ lệnh các trọng thần mang theo gia quyến cùng tham dự. Giang Nhã Phù đi cùng Thời Phái, ngồi cùng vài vị hoàng tử một bên trên vọng đài.

Vị trí của nàng cùng Hứa Triển Nhan khá gần, cách nhau chỉ một cái ghế.

Hai người xem như không có việc gì chào hỏi qua loa rồi cùng ngồi xuống.

Hoa Anh công chúa cùng Hoàng Thượng, Thái Hậu và nhóm hậu phi ngồi ở giữa đài cao, dù khoản cách có chút xa nhưng một cái liếc mắt nổi bật nhất vẫn là nàng ta.

Tầm mắt Hoa Anh nhạy bén thấy Giang Nhã Phù rồi, thế nhưng khó được đối với nàng lộ một tia cười, kiểu như là khoe khoan, như là hận, như là người quen cũ, mà cũng có thể là người hạ đẳng.

Thần sắc Giang Nhã Phù thản nhiên, cũng gật đầu đáp lại sau dời mắt trở về. Ở trước mặt Thời Phái nàng có thể là một nữ nhân nhỏ bé, nhưng khi ở bên ngoài, nàng có thể cùng Thời Phái đồng hành đối mặt với bao mưa gió quanh mình. Buổi tối kia bị người Hoa Anh trói đi nàng cũng chưa quá hoảng loạn, hiện tại càng miễn bàn, chỉ là một nụ cười thôi mà.

Giặc tới thì đánh, nước dâng thì nâng nền, nàng tin vào Thời Phái.

Vòng thứ nhất tỷ thí cung tiễn, quân binh Đại Hạ nói về cường tráng không bằng người Ti tộc, nhưng luận về linh hoạt cùng kỹ thuật thì cao hơn, vô luận là tài bắn cung hay cung tiễn so với Ti tộc đều mạnh hơn rất nhiều.

Lúc sau so chính là thuật cưỡi ngựa, Đại Hạ tuy rằng chọn lựa cũng là cao thủ, nhưng rốt cuộc hơi kém một chút, cuối cùng dũng sĩ Ti tộc lấy mỏng manh làm ưu thế mà thắng lợi.

Qua tám vòng đấu, hai bên đều hòa nhau, còn trận cuối cùng đặc biệt này, ban đầu Hoàng Thượng nắm chắc mười phần nhưng lúc này cũng siết chặt nắm tay, lòng bàn tay đều là mồ hôi, nếu trận này thua nữa, cuộc luận võ long trọng thế này chẳng khác nào vác đá nện chân mình, đến lúc đó mặt mũi Đại Hạ để ở đâu?

Trận này, Độc Cô Hạo nhảy lên đài cao, bên kia xứ đoàn lập tức vang lên một trận hô to. Độc Cô Hạo là dũng sĩ nổi danh Ti tộc, hắn lên sân khấu nhất định sẽ thắng.

Hắn ngạo nghễ hướng Thời Phái, âm thanh như tiếng chuông lớn “Nghe nói Thời Phái tướng quân thân thủ bất phàm, không biết trận cuối cùng này có thể cho ta lĩnh giáo được không?”

Trong lòng Độc Cô Hạo nghẹn một hơi, nhất định trước mặt Hoa Anh phải đánh bại Thời Phái! Làm nàng chân chính xác nhận mình là dũng sĩ chứ không phải tên bạch thư sinh địch nhân kia.

Tức khắc mọi ánh mắt đều nhìn về Thời Phái, nguyên bản lên sân khấu là dũng sĩ Đại Hạ, nếu đối đầu cùng Độc Cô Hạo có thể thua không thể nghi ngờ, lúc này hắn lặng lẽ thở dài nhẹ nhõm.

Thời Phái đối với ánh mắt đối phương, và sự chờ mong của mọi người chậm rãi lạnh băng nói “Ta chỉ giao đấu cùng người đồng cấp, ngươi giao thủ ấn lên ta xem rồi hẵng đấu.”

Kết quả này làm những người có mặt ở đây đều ngoài ý muốn, đến Hoàng Thượng cũng nhíu mi, nhưng Thời Phái nói cũng có đạo lý, hắn là Đại tướng quân, hạ mình đấu cùng tiểu dũng sĩ thật không hợp lẽ, vạn nhất thua thì càng mất mặt gấp bội.

Độc Cô Hạo nghĩ chàng không dám tiếp chiêu liền dùng phép khích tướng “Không phải Thời tướng quân sợ bại dưới tay ta đi? Ngươi yên tâm, ta nhường ngươi một điểm.”

Nếu là người khác, bị khích thích như vậy liền sẽ lên nhưng đến một chút động chân mày Thời Phái cũng không có.

“Không cần, nếu muốn thì sau khi tỷ thi cùng dũng sỹ bên ta, chúng ta sẽ đấu sau.”

Nói đến đây, Độc Cô Hạo quyết không muốn bỏ cuộc, với chiến thắng của Ti Tộc hắn không để trong mắt, trong lòng hắn chỉ có cùng Thời Phái giao thủ mới là có ý nghĩa.

Hắn cần một biện pháp buộc chàng ra tay.

Dũng sĩ Đại Hạ không nghĩ quanh co một hồi cuối cùng hắn vẫn phải lên thi đấu. Nhưng hắn đại biểu cho tôn nghiêm Đại Hạ, mặc dù trong lòng sợ hãi cũng không thể lùi bước, rất nhanh hắn liền bày ra tư thái chiến đấu.

Mọi người nghĩ hắn sẽ thua nhưng bị biểu tình trên mặt hắn làm cho sững sờ, đây mới là tinh thần của Đại Hạ! Mọi người ngồi trên đài nín thở nhìn xuống, đến Hứa Quý Phi từ khi ngồi xuống liền thất thần cũng chuyên chú lên.

Tuy rằng đối với tiểu sâu trước mắt này Độc Cô hạo có một tia kính ý, nhưng vô pháp thay đổi bản tâm hắn.

Phải thực hiện cho trót không vì đối phương yếu hại, một chiêu thứ nhất liền thấy đầy tàn nhẫn, về sau càng là chiêu đến thịt, một chút không lưu tình.

Tất cả mọi người xem cũng hãi hùng khiếp vía, Hoa Anh khó mà kiềm lại được cái nhăn mày, lộ thần sắc không tán đồng.

Dũng sĩ Đại Hạ cùng Độc Cô Hạo đấu hơn mười chiêu rốt cuộc lực tẫn, chịu không nỗi lung lay ngã xuống, Độc Cô Hạo cũng không dừng tay mà tiếp tục bổ quyền, vạt áo trước của dũng sĩ Đại Hạ dính đầy máu tươi, nhìn thật thập phần đáng sợ.

Lúc Độc Cô Hạo muốn hạ quyền cuối thì từ phía trên khán đài một người nhảy xuống, đem dũng sĩ đang bị thương nặng tránh một quyền chí mạng kia đồng thời chưởng về đối phương một quyền.

Một chưởng này thời cơ vừa lúc, hắn không kịp phòng ngừa liền trúng chiêu, liên tiếp lui mấy bước mới đứng vững được.

Hắn lau khóe miệng tơ máu thấp giọng cười nói “Ha hả người nhu nhược, rốt cuộc ngươi chịu xuống cùng ta đánh sao?”

Thời Phái không thèm cùng hắn nói nữa lời vô nghĩa, liền đem toàn bộ thủ đoạn vừa rồi của hắn trả lại trên người hắn.

Độc Cô Hạo từ nhỏ kiệt ngạo khó thuần, đôi mắt để trên đỉnh đầu chẳng quan tâm đến bắt cứ ai, duy chỉ có Hoa Anh là đặc biệt.

Một màn này, lòng người Đại Hạ cuối cùng bình ổn nhưng Ti tộc bên kia lại khẩn trương lên.

Cùng ở trên đài cao, lão thần Ti tộc Độc Cô Lạnh tâm nắm gắt gao, hắn chỉ có một nhi tử, vạn nhất…

“Bệ hạ…”

Đúng lúc Hoàng Thượng khụ một tiếng, nói “Thời ái khanh, được rồi! Phải dĩ hòa vi quý.”
Lúc này Thời Phái mới dừng công kích, không tình nguyện kéo Độc Cô Hạo dưới mặt đất lên nói bên tai hắn.

“Bị người nhu nhược đả đảo chính là cái gì? Là đồ ngu.”

Nói xong chàng phủi phủi bụi đất trên người, ung dung từng bước đi lên đài cao ngồi xuống bên cạnh Giang Nhã Phù.

Giang Nhã Phù sợ chàng chỉ là mặt ngoài tiêu sái, nhỏ giọng hỏi “Vừa rồi chàng không bị thương đi? Đừng gạt ta đó.”

Thời Phái cười trấn an, vỗ vỗ tay nàng “Ta không có việc gì, có việc chính là hắn. Man tộc tiểu tử không biết trời cao đất dày là gì.”

Giang Nhã Phù lặng lẽ nhéo chàng một cái “Bảo chàng chú ý chút, lại nói bậy nữa rồi. Tính tình như cũ không đổi được, chàng còn trẻ đâu chứ.”

Hứa Triển Nhan ngồi gần, đem những lời này nghe vào lỗ tai càng thêm mơ hồ, câu cuối cùng Giang Nhã Phù nói nàng nghĩ trăm lần cũng không ra. Cuối cùng từ bỏ cân nhắc, đại khái xem như thú sống của phu thê đi, không phải tiểu phu thê là lão phu thê thôi.

Ha ha, thật là tốt, thật không biết làm sao mà đáy lòng nàng lại nổi lên toan khí.

Hoàng Thượng thấy Thời Phái giúp mình tìm về mặt mũi thì rất vui! Lúc này người sáng suốt đều thấy rõ, Thời Phái bất đắc dĩ là lên cứu người thôi. Vì thế Hoàng Thượng rộng lượng đem danh hiệu thắng lợi trao cho xứ đoàn Ti tộc.

Hoa Anh không tiếp thu nói “Ý tốt của bệ hạ thứ Hoa Anh cùng các dũng sĩ Ti tộc không thể tiếp thu, trận thắng lợi này chúng ta không thể nhận. Người Ti tộc có khí tiết, thua chính là thua, chúng ta chỉ nhận thực lực không nhận hư danh.”

Cái này Hoàng Thượng có chút khó khăn, nàng không cần cái hư danh này, nhưng Đại Hạ cũng khó muốn được nha!

Lúc này Thái Hậu mới nói lời hoà giải “Vừa rồi không phải Hoàng Thượng nói dĩ hòa vi quý sao? Ai gia xem không bằng như vậy, tính một vòng không bằng tính lúc này luôn đi! Hôm nay tỷ thí kết quả là huề, như thế nào?”

Hứa Quý Phi đón ý hùa nói “Chủ ý này của Thái Hậu nương nương thật hay!”

Hoàng Thượng cảm thấy cũng không tồi liền đáp ứng, lập tức tuyên bố kết quả tỷ thí, hai bên tuy rằng cảm thấy có tiếc nuối nhưng cũng thản nhiên tiếp nhận, chỉ có Độc Cô Hạo bị trọng thương được người đỡ xuống, trong mắt hắn đều là lập loè hận ý.

Xong chuyện này, Hoa Anh nói “Bệ hạ cùng Thái Hậu nương nương nói rất đúng, ta cùng xứ đoàn lần này từ ngàn dặm xa xôi đến chính là vì một câu nói. Đại Hạ có câu ngạn ngữ: Ta vì nàng có thể phụ vạn dân, ta vì nàng có thể phụ cả thiên hạ, ngài nói có đúng không?”

Tâm Giang Nhã Phù căng thẳng, nàng biết dự cảm mình sắp ứng nghiệm rồi.
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 78: Sao cho chu toàn hay không chu toàn
Hoa Anh vừa dứt lời, những mọi người có mặt tại đấu trường đều sửng sốt, lời ấy dùng trong thiên hạ là vậy nhưng nó có quan hệ gì với điều nàng ta muốn nói đây.

Thời Phái nhíu mày, lặng lẽ nắm Giang Nhã Phù thì cảm giác tay nàng rất là lạnh, là do hai câu nói vừa rồi khiến nàng bị như vậy.

Đem tay nàng gom chặt trong lòng bàn tay mình xua bớt lạnh lẽo, muốn nàng hãy an tâm, đã có chàng ở đây rồi.

Nhưng Nhã Phù sao có thể an tâm được vì nàng biết rõ con người của Hoa Anh, nếu thời điểm khác nàng ta đưa ra yêu cầu gì đó thì còn có thể thay đổi, nhưng nàng ta chọn là lúc này, trước mắt biết bao người.

Hoàng Thượng đang tươi cười cũng giảm bớt lại, ông ngẫm nghĩ câu nói vừa rồi của nàng là có ý gì nhưng nhất thời vẫn chưa nghĩ ra ý đồ của nàng. Hứa Quý Phi tinh ý, bà ghé qua thấp giọng bên tai ông “Bệ hạ, người đã biết công chúa Hoa Anh đầy tài hoa, nàng ta chẳng thua bất cứ đấng nam nhi nào. Hiện hai nước nghị hòa, chúng ta cũng nên vì nàng tìm một lang quân vừa ý, lưu lại Đại Hạ là tốt nhất.”

Tức khắc ánh mắt Hoàng Thượng phát sáng, nhìn Hứa Quý Phi đầy tán thưởng. Đây là ý kiến hay, nếu có thể đem nhân vật nguy hiểm này đặt dưới mí mắt mình, khi nàng ta ở Đại Hạ thành thân sinh con, về sau người này liền không đáng lo nữa.

Trầm ngâm một phen, ông lộ nụ cười sảng khoái “Lời công chúa cực kỳ thâm thúy! Khi gia đình yên ổn thì thiên hạ cũng thịnh trị! Công chúa là người chính trực, tuổi trẻ đầy tài hoa, không biết danh hoa đã có chủ, nếu là chưa, công chúa không ngại xem các nam nhi Đại Hạ! Nếu công chúa nhìn trúng ai, ngàn vạn lần không cần khách khí, trẫm sẽ làm chủ cho, trẫm có vài hoàng nhi, công chúa tùy ý chọn lựa.”

Hoàng Thượng vừa dứt lời, không khí trên đài cao thoáng chốc ngưng trọng, phàm những nhà có nhi tử đều ngầm tính toán trong lòng, ngược lại nét mặt vài hoàng tử phi thì biến sắc đầy khó coi.

Tay Giang Nhã Phù khẽ run Thời Phái càng nắm thật chặt, hai người ngồi ngay ngắn, trên mặt biểu lộ vô cảm xúc nhìn dưới sân. Lúc này Hứa Triển Nhan cũng không có tâm trí để ý phu thê nàng vì bắt gặp vẻ mặt đầy hứng thú của tam hoàng tử, đáy lòng liền dâng một cỗ lo lắng đồng thời là một cổ ghê tởm, xem thường.

Hàng trăm hàng ngàn ánh mắt nhìn mình không làm Hoa Anh lúng túng hay không được tự nhiên, nàng tiêu sái kiêu ngạo tựa đóa hồng đương nở rộ đầy lóa mắt.

“Hảo ý bệ hạ Hoa Anh đa tạ bệ hạ, lần này phụ vương phái ta đến hoà đàm cũng có ý này. Văn hóa Đại Hạ cao thâm khó đoán, ý phụ vương muốn bắt đầu từ ta, Ti tộc cùng Đại Hạ suốt đời gắn kết và cùng phát triển.”

Thu được ý tứ nàng như lời mình vừa nói Hoàng Thượng càng cảm thấy hài lòng, sau vài tiếng cười to liền hứa hẹn “Lời của Công chúa quả thật cùng ý trẫm. Nam nhi Đại Hạ ta có hàng vạn người ngươi tự do ứng tuyển, nếu nhìn trúng hoàng nhi nào của trẫm, trẫm đều đáp ứng liền!”

Hoa Anh cười tươi sáng, sau dừng lại một chút.

Nhìn nàng cười khiến một số kẻ tâm hướng lên cũng quýnh theo.

Nàng cười cái gì? Xem bộ dáng này chẳng lẽ đã có người trong lòng rồi sao? Trong lúc nhất thời có người vui lại có người buồn, lại có một số kẻ vỗ ngực nàng sẽ chọn mình.

Hoa Anh quỳ một gối hành lễ “Ý tốt bệ hạ Hoa Anh không có gì báo đáp, đích xác trong lòng tiểu nữ đã có người được chọn…”

Ánh mắt mọi người đổ dồn trên người nàng, muốn nghe xem thiên chi kiêu nữ đến tột cùng sẽ coi trọng ai.
“Hoàng Thượng.” Nhưng tại một khắc mấu chốt bỗng Thái Hậu lên tiếng, đánh gãy lời nàng “Hoàng Thượng, ngực ai gia đột nhiên phát đau, việc hôn nhân của Hoa Anh công chúa cũng không vội, vẫn là sau để sau bàn tiếp đi.”

Thái Hậu ôm ngực, lập tức có cung nữ, thái giám tiến lên hầu hạ.

Hoa Anh cắn răng, tình huống này nàng cũng không thể nói tiếp cái gì.

Hoàng Thượng đang một bầu nhiệt huyết cũng bị tưới nước tỉnh lại, đúng vậy, tại sao ông hưng phấn đến hồ đồ rồi, vạn nhất vừa rồi Hoa Anh đưa ra người được chọn không thích hợp, mà ông lại vừa hứa hẹn như vậy, đến lúc đó trở thành trò cười cho các thần tử và đoàn sứ thần thì còn gì mặt mũi, việc này phải xem nên đáp ứng hay không nên đáp ứng đây?

Nghĩ thông suốt điểm này ông nhanh rời long ỷ, vội đỡ Thái Hậu “Ngài không quá khó chịu chứ? Hay chúng ta nhanh trở về để thái y xem thế nào. Hoa Anh công chúa, Độc Cô đại nhân, các người từ đường xa đến nhưng trẫm đành thất lễ lần này, Nhị hoàng tử sẽ thay trẫm tiếp tục chiêu đãi các người.”

Hai người đành phải đáp ứng, Độc Cô Lạnh liếc Hoa Anh một cái, nàng ta đang có ý đồ gì đây, theo chương trình hòa đàm cũng không nói về việc hòa thân này. Nếu vương thượng có ý này, không có khả năng không nói cho hắn biết, hắn hoài nghi đây là chủ ý của Hoa Anh công chúa, có lẽ vương thượng cũng có qua ý tưởng này, nhưng tuyệt không bảo nàng tự mình đứng trước mặt mọi người tùy tiện đưa ra việc hòa thân như vậy.

Hắn yên lặng nuốt xuống những điều muốn hỏi rõ là nàng đang muốn làm cái gì đây? Đột nhiên náo loạn làm một kẻ cầm đầu như hắn cũng rơi vào thế bị động rồi.

Hoàng Thượng đỡ Thái Hậu rời đi, kế tiếp Nhị hoàng tử tiếp đón sứ đoàn Ti tộc dự tiệc. Lúc này sắc mặt Thời Phái rất khó xem, phái người nói mấy câu cùng Nhị hoàng tử liền mang Giang Nhã Phù rời khỏi.

Đến một ánh mắt cũng chưa nhìn qua Hoa Anh lần nào.

Hoa Anh nhìn chăm chú bóng dáng Thời Phái cùng Giang Nhã Phù kéo lên một nụ cười khinh miệt. Tuy cơ hội tốt bị bỏ lỡ, nhưng cũng được Hoàng Thượng trước mặt mọi người có một cái hứa hẹn rồi.

Đối với Thời Phái nàng có chút cảm giác phức tạp, nàng khẳng định mình có thưởng thức hắn, thích hắn, là nam nhân lý tưởng để kết hôn. Nhưng về phương diện khác, hắn lại là nàng kẻ thù lớn nhất của nàng, nàng không quên được mình bại trận đầy khuất nhục như thế nào, thi cốt cùng máu tươi các tướng sỹ ra sao…

Lúc này hoà đàm là tất yếu, là đường lui duy nhất trước mắt của Ti tộc, nhưng nàng không cam lòng, sao người nọ có thể thoải mái hưởng phúc thanh nhàn, công thành danh toại như thế chứ!

Nếu nàng thành công cũng xem như một loại báo thù nhỉ, nghĩ vậy nàng không khỏi tự giễu bản thân mình.

Thời Phái cùng Giang Nhã Phù lên xe ngựa, tay cả hai vẫn nắm chặt không buông, lúc này trong lòng bàn tay Giang Nhã Phù đã thấm đẫm mồ hôi.

Nhất thời không ai nói lời nào, vẫn là Giang Nhã Phù ổn định tâm trạng mà miễn cưỡng kéo kéo má chàng, cười cười nói.

“Thôi nào, trời còn chưa có sập, người nên khóc là ta chứ không phải chàng đâu nhỉ?”

Lúc này Thời Phái mới thả lỏng một chút “Ta xem là nàng ta điên rồi.”

Vốn Giang Nhã Phù là kẻ lo lắng, khẩn trương nhất nhưng thấy chàng như thế liền cười “Chàng nói xem, lỡ người nàng ta chọn không phải chàng, có phải hai chúng ta lại lo lắng hão không?”

Nhìn nàng có thể khôi hài cười, Thời Phái bất đắc dĩ nhìn nàng “Không có khả năng, đối với tâm tư nữ nhân quỷ quyệt này ta rất hiểu biết, nàng quên kiếp trước hầu hết thời gian ta đều phải ứng phó nàng ta sao, nếu nói trên đời này ai hiểu nàng ta nhất thì người đó chính là ta.”

Giang Nhã Phù bĩu môi “Thật tốt, hiểu nàng ta còn hơn cả ta nữa.”

Rốt cuộc Thời Phái cũng thật thả lỏng tâm tình, choàng ôm vai nàng “Không hiểu hết nàng, ta có thể sống, nhưng không hiểu biết về nàng ta, ta sẽ chết như thế nào cũng không biết.”

Dựa vào chàng, Giang Nhã Phù mâm mê ngón tay chàng lắc lắc “Không nghĩ đời này không có ân cứu mạng, nàng ta vẫn quyến luyến không buông, có phải chàng hạ cái dược mê hồn gì cho nàng ta phải không?”

“Là nàng hận ta nhưng lại không có biện pháp nào tốt nhất, chỉ có làm ta khó chịu, nàng ta mới cảm thấy thoải mái một chút. Nàng không biết kiếp trước trên chiến trường nàng ta là đối thủ suốt hai mươi năm của ta, nên bây giờ bị thua cũng không oan.”

“Đúng vậy, ai nghĩ đến trên đời còn có chuyện thế này xảy ra.” Giang Nhã Phù thở dài. “Ta xem việc không nhất định sẽ theo ý tứ của Hoa Anh đâu, Hoàng Thượng sẽ suy xét thân phận chàng cùng phụ thân nữa, với lại vừa rồi ý tứ Thái Hậu nương nương đối với việc này cũng có nhiều cố kỵ.”

Mày Thời Phái nhíu chặt “Khó mà nói, để xem Hoa Anh có thể điên cuồng tới trình độ nào. Tâm ý Hoàng Thượng có thể thay đổi bất thường, không phải chúng ta là người rõ ràng nhất sao?”

“Thời Phái…” Giang Nhã Phù bình tĩnh nhìn chàng chăm chú.

“Hửm?”

“Ta sợ.”

Thời Phái nhẹ hôn chóp mũi xinh xắn nàng “Sợ cái gì? Có ta đây, vô luận thế nào ta cũng không nhườn, ai cũng đừng nghĩ cưỡng chế ta.”

Đã lâu Giang Nhã Phù mới lộ biểu tình nữ nhân ủy mị, nàng ủy khuất nói “Ta sợ những ngày lành như bây giờ quá ngắn ngủi, ta nghĩ chúng ta sẽ mãi an bình, chỉ có chúng ta và bọn nhỏ mà không vướng bận gì cả.”

Sắc mặt Thời Phái lộ ra ý cười, bún nhẹ trán nàng “Đồ ngốc.” Sau đó hôn lên môi nàng thật sâu, dùng hành động chứng minh rõ ràng rằng, giữa bọn họ sẽ không có người ngoài nào khác cả.

Kỳ thật ngực Thái Hậu không có đau yếu gì, thái y cũng không nói gì mà chỉ khai hai chén thuốc dưỡng thân liền bị Thái Hậu đuổi lui.

Lúc sau tận tình hàn huyên khuyên bảo Hoàng Thượng vài câu nhưng thấy hai mắt ông vẩn đục, hiển nhiên là do tối qua phóng túng quá độ mà không ngủ, bà cảm thấy có chút vô lực.

“Hoàng Thượng về trước đi, việc của Hoa Anh giao lại cho ai gia, ai gia thay người hỏi nàng một chút, loại sự tình làm mai thành thân này nên để nữ nhân ra mặt thì hay hơn.”

“Vâng! Mẫu hậu vất vả rồi.” Hoàng Thượng vui mừng, mỗi ngày phải xử lý quá nhiều việc chính sự, có thể bớt một chuyện là càng tốt, huống chi việc này mẫu hậu hiểu biết hơn, ông chỉ chờ nghe kết quả là được rồi.

Nhìn Hoàng thượng rời đi nhẹ nhàn, Thái Hậu thở dài một hơi.

Ma ma phúc thân trấn an bà “Hoàng Thượng trăm công ngàn việc, có chút việc nhỏ khó tránh không chu toàn, còn nhờ ngài để ý nhiều hơn.”

“Ai! Ngươi nói vậy nhưng đến tuổi này rồi… Việc nên làm hay không nên làm, tránh bị dính bẫy kẻ khác. Thôi, ngày mai thỉnh Hoa Anh đến gặp ta phẩm trà thưởng hoa, tự ta hỏi xem nàng ta đang muốn làm gì.”

Bà không tin Hoa Anh thành tâm gả cho người Đại Hạ, cho là nàng ta chấp nhận, chẳng lẽ quốc vương Ti tộc cũng chấp nhận sao? Tuy lần này Hoa Anh bại trận, nhưng nàng ta còn trẻ, là một nhân tài hiếm có lại là công chúa được sủng ái nhất.

------------------

Tác giả có lời muốn nói: Này mười lăm thiên không có ấn mong muốn tồn cảo, nãi nãi ung thư, ta về nhà hầu hạ ta mẹ, cho ta ba chia sẻ áp lực. Hôm nay bắt đầu khôi phục viết văn, có điểm không ở trạng thái, ngày mai ta muốn từ đầu xem một lần ha ha ha thảm, cảm tạ tiểu khả ái nhóm không vứt bỏ không buông tay, bảo trì cơ bản ngày càng, đặc thù tình huống càng không được sẽ phóng xin nghỉ điều, moah moah.
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 79: Ngươi muốn thế nào?
Chờ tin tức cần sự nhẫn nại, việc công chúa Hoa Anh ở kinh muốn đính hôn lan ra làm không ít kẻ tâm muốn trèo cao rục rịch nhưng cũng có kẻ lại khinh thường. Dù nàng là nữ tử có tài có sắc nhưng chung quy là nữ tử dị tộc, cưới vào cửa ai biết chuyện gì sẽ xảy ra. Mọi người nghị luận nhiệt tình, họ không biết nhà nào sẽ cưới Hoa Anh về cho con cháu mình.

Độc Cô Lạnh phụ trách hoà đàm bên Ti Tộc, việc hoà đàm không thể một sớm một chiều là có kết quả, đó là một quá trình thương lượng giữa hai bên, tạm thời đoàn sứ giả ở kinh thành một thời gian.

Đại cung nữ bên cạnh Thái Hậu dẫn Hoa Anh vào nhà ấm trồng hoa, đây là địa phương Thái Hậu thích nhất, dù bên ngoài phong sương vũ tuyết thế nào thì nơi này vĩnh viễn bốn mùa đều là mùa xuân ấm áp.

Thấy nàng đến Thái Hậu bảo lại ngồi bên cạnh, bà đã chuẩn bị sẵn thông tin một số hoàng tử và những thanh niên ưu tú cùng tuổi nàng nói qua một lần, trong nhóm đó có hai người bà rất vừa lòng giới thiệu cho nàng.

Nếu không phải thân phận và lập trường bất đồng, Thái Hậu thực thích Hoa Anh, cùng nàng chưa nói mấy câu liền thân mật cầm tay hỏi han ân cần, còn giảng giải về bảo bối hoa tươi cho nàng biết nữa.

“Ta già rồi, tuổi này muốn có ai đó cùng mình nói chuyện vui vẻ, đáng tiếc các tôn tử đều lớn cả, chúng đều có chí hướng riêng không có nhiều thời gian bên cạnh cùng ta chuyện trò. Ta rất thích công chúa, nếu công chúa không chê, ta muốn nhận ngươi làm nghĩa nữ.”

Vẻ mặt lão nhân gia thân thiết, không giống giả bộ khiến Hoa Anh xúc động, thái độ nói chuyện cũng khiêm tốn hơn.

“Một phen ý tốt của người Hoa Anh sao dám ghét bỏ, đa tạ tổ mẫu Thái Hậu.”

Thái Hậu cười hiền từ, lôi kéo tay nàng ngồi xuống ghế mềm, dần đem đề tài dẫn tới chính đề.

“Ta có tuyển được hai tiểu tử tốt cho công chúa xem, đây này, còn có bức họa của bọn họ nữa, công chúa xem ưng ai?”

Hoa Anh lộ vẻ mặt khó xử, nói thật là mình từ trăm dặm mới tìm được một nhân trung long phượng.

Thái Hậu còn muốn nói thì nàng chặn ngan “Phiền người lo lắng nhiều cho Hoa Anh, hai người đó đều rất tốt nhưng trong lòng Hoa Anh sớm đã có người ái mộ rồi.”

“Sao? Thật sự công chúa đã có người coi trọng rồi à?” Thái Hậu áp xuống sự kinh hãi, âm thầm suy đoán tâm tư Hoa Anh “Nói xem, rốt cuộc là ai có phúc khí đó, nếu được ta sẽ nói Hoàng Thượng làm chủ cho.”

Hoa Anh không giống những cô nương thẹn thùng, nàng nói thẳng “Người nghe xong đừng có giật mình nha, thật ra, ta sớm để ý Thời Phái tướng quân, nếu có thể cùng chàng đồng cam cộng khổ, có chết ta cũng cam nguyện.”

Thái Hậu thất nghi nhìn nàng nghẹn lời, bà nghĩ rất nhiều khả năng, thậm chí nghĩ nàng muốn tiến cung làm Hậu, không nghĩ đến lại là Thời Phái.

Trầm mặc lúc sau bà mới nói “Đứa nhỏ này thật dọa khiếp ta, sao công chúa coi trọng hắn chứ? Hắn là người đã có gia thất, huống chi bị hắn đánh bại trên chiến trường, công chúa thật sự không hận hắn sao?”

“Không hận, bởi bị bại trận ta mới giác ngộ. Ta thưởng thức hắn, hắn cho ta cảm giác hắn chính là nam nhân oai hùng nhất mà ta gặp, ngoài hắn ra ta đều không thích ai cả. Trước kia, Hoa Anh vì phụ vương vì tộc nhân mà sống, từ nay về sau chỉ vì chính mình mà sống, cầu ngài thành toàn cho ta.”

Nói xong, nàng rớt nước mắt quỳ xuống cầu xin, không còn hình ảnh nữ nhân cao cao tự đại thay vào đó là hình ảnh nữ nhi ủy lụy vì tình, ai nhìn cũng cảm thấy đau lòng.

“Công chúa sao lại như vậy? Mau đứng lên đi!” Thái Hậu vội bảo hai nha hoàn đến nâng người dậy.

“Đừng khóc, ngươi khóc tâm ta cũng đau theo. Ai! Sao công chúa lại nhìn trúng hắn chứ?” Chuyện này thực khó xử, một nhà Trấn Quốc Công không thể so như những thần tử khác, người ta vừa lập được công lao, gia đình đang tốt đẹp, ai da có mặt mũi nào chia rẽ gia đình họ chứ? Lại nói ai da có không có gan đó. Tục ngữ nói đúng, đừng đem người thành thật mà khi dễ, một khi đắc tội, hậu quả khó mà lường.

Bà dự cảm phủ phản ứng Trấn Quốc Công đối với chuyện này…

Hoa Anh tiếp tục nói “Hoà đàm lần này, phụ vương cũng có ý muốn ta hòa thân chi ý, chỉ là ngại thanh danh ta... Ta biết Thời tướng quân đã có thê nhi làm ngài khó xử. Nhưng ta không cầu gì khác, nếu Thời tướng quân không muốn hòa li cưới ta, ta nguyện ý cùng nữ nhân khác thờ cùng một chồng.”

Buổi nói chuyện này cùng nàng Thái Hậu thật sự đau đầu.

“Để ta ngẫm lại, ngẫm lại đã…”

Vừa rồi Hoa Anh nói chuyện đầy lý lẽ thuyết phục, có thể thấy được quyết tâm đối với chuyện này của nàng.

Việc này Thời Phái có nguyện ý hay không thì chưa nói nhưng cũng khiến hoàng gia một phen suy nghĩ. Nếu Thời Phái cưới Hoa Anh vây ở hậu trạch, đối với triều đình là một chuyện tốt. Ngược lại cũng đầy nguy hiểm, vạn nhất anh hùng khó qua ải mỹ nhân, chàng trở thành kẻ phản quốc vì giúp đỡ Ti tộc thì phải làm sao? Nếu tương lai hai nước tái khởi chiến sự, hai phụ tử Trấn Quốc Công không thể dùng nữa rồi.

Một phen mệt mỏi, Thái Hậu nằm xuống ghế mềm “Hoa Anh a, công chúa là hài tử thông minh, sự tình này rất trọng đại, ta cũng không làm chủ được rồi, hiện công chúa vẫn chưa ly kinh, việc này chúng ta cần chậm rãi thương nghị đã. Khó có được một chuyến kinh thành này, công chúa không ngại thì cùng nhóm quý nữ đi lại một chút, cùng trao đổi về tập tục sống xem khác biệt với quý quốc thế nào.”

Hoa Anh biết việc này không thể nóng vội đành ứng “Ta nghe ngài.”

Cuộc đối thoại của hai người có Hoàng Thượng và Hứa Quý Phi biết đầu tiên, rất nhanh sau đó gia quyến quý tộc đều biết, thì ra Hoa Anh công chúa coi trọng chính là Thời Phái.

Lại là một trận náo nhiệt, Trấn Quốc Công phủ thanh danh hiển hách, lúc này bị mọi người nhìn chằm chằm, xem bọn họ sẽ ứng đối như thế nào.

Phần lớn đều cho rằng, cưới về một đại mỹ nữ như vậy là một diễm phúc lớn, một người dù mạnh mẽ thế nào khi cưới về rồi thì sẽ thành thật ở nhà giúp chồng dạy con, không gì đáng để lo.

Nghe tin, Quốc công gia gọi Thời Phái lại nói chuyện, ông đưa ra một loạt chất vấn, rốt cuộc chàng và Hoa Anh công chúa có gì với nhau chưa?

Thời Phái lạnh mặt quả quyết, không có, dù chỉ một chút.

“Vậy con tính thế nào?” Quốc công gia xác định nhi tử không làm gì bậy rốt cuộc cũng nguôi giận.

“Nếu Hoàng Thượng khăng khăng muốn nàng vào phủ, nhi tử không thể dùng phụ mẫu cùng thê nhi đánh cuộc được, nên để nàng ta lưu lại hầu hạ hai người, con mang Nhã Phù cùng hài tử đi biên quan trấn thủ, vĩnh viễn không trở lại.”

“Lăn! Ngươi đang nói tiếng người đó hả?” Quốc công gia bị chàng làm cho giận phải bật cười “Ta nghĩ Hoàng Thượng cũng sẽ không gả Hoa Anh vào nhà chúng ta đâu.”

Thời Phái nhếch miệng mỉa mai “Hôn quân kia thực sự có khả năng sao?”

Phụ tử Trấn Quốc Công không ngồi chờ chết, cả hai cùng vào cung diện thánh, nói rõ ràng ngọn nguồn, trình bày quan hệ lợi hại thâm sâu trong đó. Mà bên kia, quốc công phu nhân mang theo Giang Nhã Phù cùng tiểu Đầu Nhất vào hậu cung thăm Thái Hậu.

Trong triều cũng chia làm hai phe, một phái do Trấn Quốc Công cầm đầu kiên quyết phản đối, phái kia do Diệp Quốc Thành cầm đầu tán thành, bên nào cũng có lý khiến Hoàng Thượng do dự.

Người khác không biết nhưng Trần Như Vân biết Giang Nhã Phù đang mang thai, nàng liền đào mười tám đời tổ tông của Hoa Anh lên mắng một trận sau liền đi tìm Tần La Y thương lượng đối sách.
 
Top