[Cổ đại] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Tên truyện: NGÀY MAI LIỀN HÒA LY

Ngay mai lien hoa ly.jpg


Tác giả: Hải Lí Khê
Converter: Diêu Hạ
Nguồn convert: Wikidich
Edit: trucxinh0505
Bìa: Lạc Mỹ Xuyên Thu
Thể loại: Trọng sinh, cổ đại, sủng
Tổng chương:
Tình trạng: Đang tiến hành

Thảo luận - Góp ý:
Vào đây bạn nhé, đừng bình luận trực tiếp bài viết này, Cảm ơn!

Văn án:
Vợ chồng Trần Quốc Công thành hôn hai mươi năm, tình cảm không mặn không nhạt, đối với nhau chủ yếu vì trách nhiệm mà thôi. Khi cả hai phát hiện ra rằng: Trong lòng nàng vẫn luôn cất giấu hình bóng xưa và chàng cũng vậy nên cùng giận dỗi, không ai nhườn ai.

“Hòa ly thôi!”
“Được! Liền ngay bây giờ luôn!”

Sáng sớm tỉnh mộng, cả hai cùng trở về thời điểm hai mươi năm trước ngay trong hôn phòng, đang trong thời điểm tân hôn.

Nàng khóc không ra nước mắt “Vì cái gì không về sớm hơn một chút? Nếu là lúc này, có khi trưởng tử đã hình thành trong bụng nàng rồi…”
Chàng cũng một phen buồn bực “Tại sao chưa thể hòa ly?”
“Tất nhiên rồi! Ta sinh xong hài tử liền sẽ ly!”

Là Quốc công phu nhân, nàng trang điểm mình thật xinh đẹp đi tham gia yến hội ‘thanh niên tốt’. Quốc công gia ghé mắt "Xem xem, đã một bó tuổi rồi còn ăn mặc lộng lẫy như thế để làm gì, tính câu dẫn tiểu tử nào, thật không biết xấu hổ?”
Quốc công gia tỉ mỉ chuẩn bị hộp quà ‘nữ thần’ cho người đẹp, quốc công phu nhân cười nhạo “Đã là Lão nhân gia, một chân sắp tiến vào quan tài mà trong lòng còn nhớ nhung tiểu cô nương!”

Tóm lại, đây là một câu chuyện của đôi phu thê điên cuồng dỗi nhau, ngọt văn, muốn hòa ly mà không thành……
Tất thảy tình tiết hư cấu đều vì cốt truyện nhé bạn!
Cung đình hầu tước, yêu sâu sắc, làm ruộng, ngọt văn.
 
Sửa lần cuối:

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 01: Nữ thần cùng thanh niên tài tuấn
Mấy năm chiến loạn qua đi, triều đình Đại Hạ sống trong cảnh thái bình, khắp nơi tràn ngập tiếng ca hoan hỷ của muôn dân.

Sau buổi chầu sớm, Trấn Quốc Công về phủ thì phát sinh cãi vã với phu nhân mình. Quốc Công phu nhân Giang Nhã Phù lúc này không còn bóng dáng dịu dàng, nhã nhặn lúc xưa thay vào đó có chút điêu ngoa, tùy hứng. Bà không khách khí đẩy một cái tráp cũ kỹ đến trước mặt Quốc Công gia Thời Phái.

Cả hai thành thân hai mươi năm chung đụng thì ít mà xa cách thì nhiều, họ xưng hô, đối đãi tôn trọng nhau như khách. Mỗi lần hoàng thượng phái ông đi chiến trường là đi liền mấy năm, để lại mình bà gian nan chèo chống gia đình. Vừa chiếu cố thân sinh phụ mẫu của ông vừa dưỡng dục hài tử, đến bây giờ bà chưa từng hé một lời oán hận nào đối với ông.

Bà những tưởng thâm tâm ông có mình, cho dù ông chưa từng nói lời yêu thương hay thể hiện cử chỉ ngọt ngào cả. Hiện bên ông chỉ có mình bà, chưa từng xuất hiện kẻ thứ ba chen vào.

Bà từng nghĩ, nếu phu quân cưới thêm tiểu tiếp bà vẫn vui vẻ tiếp thu. Nhưng khi đụng chuyện thực không dễ chút nào, hôm đó bà dọn dẹp vật dụng cũ giúp ông thì phát hiện một hộp đựng bí mật mà phu quân cất giữ, càng nhìn tâm bà càng lạnh buốt thê lương.

Quốc Công Thời Phái nhíu cặp mày kiếm tỏ ý không vui, giờ không còn trẻ nhưng phong thái đỉnh đạc danh chấn năm xưa ăn sâu xương tủy. Ông biết đồ vật trên bàn là thứ gì, thuở niên thiếu ai mà không cất giấu vài bí mật chứ, nhưng đó chỉ là hồi ức cũ được ông phong ấn sâu tận đáy lòng tưởng chừng quên luôn mất.

“Sao bà đụng vào đồ của ta?”

Phu nhân Giang Nhã Phù cắn cắn môi. Từ trước tới giờ bà và ông chưa từng to tiếng với nhau, nhưng hôm nay không biết sao bà không kìm nén được cục tức này mà cứng miệng cãi lý.

“Ta đụng vào thì thế nào, nếu không sao biết được phu quân mình còn biết dùng lời ngon tiếng ngọt như vậy đối với kẻ khác. Cuối cùng ta cũng rõ, tình cảm vợ chồng bao năm xa cách là từ đâu, không phải trong lòng ông có nàng ta sao.”

Thời Phái không để ý đáy mắt bà ngấn ánh lệ bởi xấu hổ, ông buồn bực đỏ mặt. Khi sinh ra ông đã là kẻ được trao thìa vàng, được cả nhà sủng trên lòng bàn tay, sau trở thành tướng quân chưa từng thất bại trận nào, cuộc đời cứ thế kiêu hùng lẫm liệt. Trừ chuyện liên quan đến người cất giữ trong hộp gỗ không được như ý, đời này chưa từng có ai dám cãi lý cùng ông.

Hơn nữa, bà lại nhấn mạnh rõ ràng như thể ông là người có lỗi, thực là nhục nhã, làm như bà ta minh bạch hơn ông sao?

“A! là ta làm khó bà, giờ đã một bó tuổi không thể ngụy trang được nữa chứ gì, cho rằng Đinh Nghiêm Khiết là chân ái của ta? Bà lôi chuyện cũ của ta ra vậy ta hỏi bà, mảnh ngọc bội cất sâu dưới hộp trang điểm là của ai? Bà có thể cất giữ đồ vật nam nhân khác đưa cho hai mươi năm qua thì ta có lưu lại mấy phong thư thì thế nào?” Lời lẽ ông phun ra đầy sắc nhọn, cứ như vậy đánh giá bà?

Lời lẽ trên hoàn toàn kích thích Giang Nhã Phù, bà không yếu thế “Đúng thì thế nào? Là ta không quên được người khác đấy, cũng như ông được chưa? Ta không giống ông, bên này là một lão tướng tốt, bên kia bên ngoài đánh giặc còn cùng công chúa phiên bang thư từ qua lại. Ông cho rằng những chuyện đó ta không biết gì sao?”

Nghe bà nói như vậy, Thời Phái càng phẫn nộ hơn, từ khi nhận định khối ngọc bội kia trong lòng ông tựa như có một cây đinh cắm vào. Ông luôn tự nhủ, không thể cùng nữ nhân chấp nhặt chuyện nhỏ này, đợi có cơ hội sẽ cùng bà nói chuyện rõ ràng, cư nhiên cơ hội là cái dạng thế này đây.

“Nói hươu nói vượn! Bà vậy mà không tin ta? Tiểu thư khuê các xuất thân từ dòng dõi Thư hương, mỗi từ như thế mà nói được. Chuyện công chúa ngoại bang kia ta không cần giải thích, bà tin cũng được không tin cũng không sao. Nói chuyện bây giờ, ta và nàng ta thì có phát sinh gì chứ, còn cưới bà về hảo hảo chịu đựng!”

Giang Nhã Phù thấy ông như thế gào thét nói mình như vậy, kinh lặng nhìn ông, nước mắt cứ thế tuôn rơi, hạ nhân ngoài cửa nghe mà trong lòng không khỏi run sợ.

Thời Phái rống xong, lúc này thấy dáng vẻ ấy của bà thì không nói nữa, hai người lặng im ngồi đối diện, không khí bao quanh như thể bị đóng băng.

Giờ phút này, tâm Giang Nhã Phù thực sự đau, bà không ngờ ông cứ thế phủ định hết thảy khổ cực hai mươi năm của mình mà nói ra lời đó.

“Một khi đã như vậy, chúng ta hòa li đi.” Hòa li rồi ông yêu ai cưới ai ta không quản nữa.

Thời Phái kinh hãi, Là bà nói thật?”

“Là thật sự, ta không nói giỡn.”

“Bà có phải hay không nhớ thương người nọ đã chết nương tử? Bà tốt lắm…”

Giang Nhã Phù lướt đôi mắt lạnh lùng nhìn ông.

Thời Phái mím chặt môi, chịu đựng khổ sở trong lòng. Người nọ cùng bà là thanh mai trúc mã, bà thay đổi thái độ như vậy là vì người nọ ông còn gì để nói.

Nhất thời không kìm được lý trí, Thời Phái đánh một quyền đánh trên bàn “Vậy thì ly thôi! Bà cũng đừng hối hận!”

Nói xong liền đá một cước vào chân bàn rồi đi nhanh ra ngoài, ông muốn lập tức tìm đám tân binh ở quân doanh đập vài người mới hả được cơn giận này.

Thời Phái và Giang Nhã Phù sinh dục tổng cộng hai nam một nữ, trưởng tử Thời Công Khóa mười chín tuổi, con thứ Thời Thước mười lăm tuổi, tiểu nữ Thời Ngọc mười hai tuổi.

Nghe phụ mẫu sau một phen cãi vã liền muốn hòa li, con trai trưởng Thời Công Khóa vội vàng về khuyên can. Đáng tiếc chàng đến chậm một bước, lúc này trong phòng chỉ còn lại mình mẫu thân ngồi đó, biểu tình hờ hững lạnh nhạt.

“Nương, đã xảy ra chuyện gì? Người cùng phụ thân sao lại giận dỗi?”

Giang Nhã Phù thấy con trai tới, mỉm cười như không có chuyện gì " Đầu nhất tới rồi, mau lại ngồi xuống, cũng chẳng có gì ghê gớm, ta và phụ thân con muốn hòa li.”

Trong nhà thành viên đơn giản, quy củ không nhiều, Giang Nhã Phù có thói quen gọi nhi tử theo nhũ danh.

Cứ tưởng chuyện không đến nỗi, nghe vậy đầu óc Thời Công Khóa loạn cả lên, trước giờ gia đình luôn hoà thuận vui vẻ, lần đầu có chuyện không nghĩ nguy cơ lớn thế này. Chàng vội hỏi nguyên nhân nhằm xem có thể cứu vãn được không, nhưng mẫu thân mãi không chịu nói, xem tâm đã quyết khó có thể lung lay.

Cuối cùng chàng đành dùng chuyện khác nói chuyện “Nương, tức phụ hài nhi rất nhanh qua cửa, người không thể vì chúng con mà bỏ xuống sao? Còn đệ đệ, muội muội bọn họ nữa, về sau làm sao bây giờ?”

“Các con đều lớn, nương yên tâm. Mặt khác ta liền tính không ở trong phủ nữa, các con có chuyện gì lớn cần ta sẽ không mặc kệ.”

“Nhưng người rời nhà rồi muốn đi đâu? Ông ngoại không còn nữa, chẳng lẽ người về sống với cữu cữu sao?” Khi Thời Công Khóa truy vấn.

Chuyện phụ mẫu muốn hòa lý đối với chàng chẳng khác nào trò đùa! Quá hoang đường! Chàng chưa hỏi mẫu thân, đến lúc đó phụ thân muốn cưới dâu thì làm sao bây giờ? Chàng không tin chuyện xảy ra, mẫu thân có thể chịu được.

“Con cho rằng hòa li rồi nương không có gì sao? Trong nhà có mấy cửa hàng, thôn trang ta tùy tiện chọn một cái nuôi sống chính mình.”

Thời Công Khóa thấy mẫu thân đến chuyện đường lui đều suy tính kỹ rồi liền nóng nảy nói “Còn tổ mẫu thì sao? Mấy năm nay nương cùng bà tình cảm chẳng khác nào mẫu thân ruột thịt, người thật sự muốn bỏ mặc bà sao? Tổ mẫu mấy năm nay tinh thần thực sự kém. Nương, người không cần xúc động, phụ thân nếu là khi dễ ngài, nhi tử giúp người đòi lại công bằng.”

Nhắc đến lão phu nhân quả nhiên khuôn mặt Giang Nhã Phù không như còn kiên định như trước, hướng Thời Công Khóa nở nụ cười thực lòng “Tiểu Đầu nhất của ta thật đã trưởng thành, cư nhiên dám cùng phụ thân con đối chất.” Nhớ con trai khi còn nhỏ sợ nhất chẳng phải phụ thân mình, chẳng khác nào tiểu quỷ sợ Diêm Vương.

Thời Công Khóa không biết nói gì nữa, lúc này rồi mà mẫu thân còn nói giỡn được. Nhưng thái độ bà không cường ngạnh như trước, trong lòng nhẹ nhàng thở ra.

“Nương, lời nhi tử nói người suy nghĩ cẩn thận, tạm thời người nên nghỉ ngơi, xíu nhi tử gọi muội muội lại bồi người trò chuyện.” Lúc này chàng muốn tìm đệ đệ nói chuyện thực không dễ dàng gì, nó chẳng khác nào con khỉ nhỏ tìm không thấy tung tích.

“Được, con có chuyện cứ đi đi, chuyện người lớn không cần con nhọc lòng.”

Giang Nhã Phù trải qua một phen đại nhi tử nói lý lẽ, tuy rằng không còn cứng rắn như trước song sự uất ức trong lòng nữa điểm vẫn chưa được giải. Từng câu, từng chữ Thời Phái nói qua như khắc sâu trong lòng, trái tim mỗi lần đập là mỗi lần đau.

Thời Phái đến khuya mới từ tân binh doanh trở về, xoay người xuống ngựa, tư thế tiêu sái oai hùng bao năm vẫn thế không giảm. Khi rời phủ cả người sạch sẽ, lúc này về cả người dơ bẩn, chẳng khác nào mới chạy nạn về.

Đêm khuya tĩnh lặng, mọi người đều ngủ mình ông đứng trong viện nhìn phía chính phòng, nơi đó đã tắt đèn tối om, không ai để đèn chờ cửa.

Mà chuyện này có gì hiếm lạ! Ông cũng không cần bà chờ cửa mình!

Vì thế, Thời Phái lần đầu tiên cảm nhận tư vị ở phủ nhưng ngủ một mình. Cái hộp ngỗ đập vào mặt như thể cười nhạo ông, thực ông đã quên nó vậy mà không hiểu bà lại đào nó từ đâu ra không biết nữa.

Ông mông lung suy nghĩ, trước mắt hiện ra một gương mặt xinh đẹp, không thể cấm ông nghĩ đến được, nếu năm đó có thể làm lại từ đầu, có thể ông và người nọ sẽ nên duyên với nhau? Nếu không cưới Giang Nhã Phù, có thể hay không…

Không! Ông không cần cái giả thiết này, lịch sử là không thể nghịch chuyển, bỏ qua chính là bỏ lỡ, chỉ có đến được mới là chân thật nhất. Ông và bà trải qua hai mươi năm biết bao mưa gió ấm lạnh, sinh được ba đứa trẻ ưu tú, hẳn là đủ mới phải.

Ông không biết bà có nghĩ giống mình không? Lúc sáng lời ông nói quá nặng, nhưng lời nói lúc ấy của nàng thực khiến ông rất giận, thôi, chờ ngày mai bà bớt giận sẽ hảo hảo nói chuyện tử tế lại.

Ông ngủ một mình trong thư phòng mãi suy nghĩ loạn cào không yên giấc, mà chính phòng, Giang Nhã Phù cũng vậy. Bà như bị sốt, chẳng khác nào cái bánh nướng áp trên chảo, đến nữa đêm mới mơ mơ màng màng đi vào giấc ngủ được.

Trong giấc mộng, bà thấy mình lúc còn trẻ, bộ dáng ngây ngô, xung quanh bà phủ mờ đầy sương trắng khó nhìn rõ thứ gì, trước mặt có hai lối rẽ, một là cuối đường Thời Phái đứng, mà cái kia cuối đường lại là Chu Hi.

Thời Phái khi còn trẻ diệm mạo tựa trích tiên, mà nay thanh lãnh, đối với bà quá xa lạ. Chu Hi vẫn một điệu bộ nho nhã công tử, ánh mắt nhìn bà trước giờ chưa từng có thâm tình nên bà hướng chỗ ông đi đến.

Trong mộng, Giang Nhã Phù ngơ ngẩn nhìn Chu Hi trong chốc lát lại đem ánh mắt chuyển hướng về phía bên kia kiên định đi qua.

----------------
Tác giả có lời muốn nói: Cả đời không làm hai cái trọng sinh, đã làm rồi mong mọi người đón nhận ~~~ chú ý! Đều là hư cấu! Chuẩn bị khai màn!
 
Sửa lần cuối:

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 02: Còn muốn ly chưa thể rời?
Ánh trăng sáng trong tựa thủy ngân, len qua manh giấy dầu dán cửa sổ chiếu vào bên trong, trong phòng khắp nơi choáng ngợp hầu như đều màu đỏ, hai chữ hỷ đỏ thẫm đập vào mắt chói loá, trên chiếc giường màu đỏ, trướng màn trong suốt cũng thế, nơi đó thấp thoáng hai nhân ảnh quấn nhau xuân ý dạt dào, giường lớn không ngường kêu vang kẽo kẹt đến độ ánh trăng cũng phải xấu hổ đỏ mặt.

Qua một lúc sau, bên trong động tĩnh mới hoàn toàn bình ổn, gương mặt tiểu tức phụ đỏ bừng, rúc trong cánh tay thiếu niên chưa thể bình phục sau cuộc mây mưa vừa rồi.

“Nàng có khỏe không?” Thiếu niên khẽ cười, âm thanh nhu nhu dựa đỉnh đầu nàng hỏi.

Bọn họ thành thân được mười ngày, cuộc hôn nhân này là do phụ mẫu sắp đặt, qua mấy ngày này tiếp xúc chàng phát hiện tính tình nàng nhu mỳ, đáng yêu. Trước kia từng gặp qua nhưng chàng không có chút ấn tượng nào đặc biệt về nàng, nhưng thế này cũng không tồi. Hơn nữa chàng mới nếm qua chuyện chăn gối, lại trong tuổi thanh niên xung sức, mấy này qua cùng chung chăn gối dù ý chí sắt đá cũng thua, lòng chàng thực chấp nhận nàng.

Chàng rõ ràng, nếu mình đã thành thân rồi, thứ không phải của mình sẽ không suy nghĩ nhiều.

Tiểu tức phụ không phải dạng mỹ nhân xuất chúng, thân mình cân đối vừa vặn, gương mặt tròn tròn có chút trẻ con, đôi mắt to tròn, cái mũi xinh xinh, cái miệng chúm chím trông thanh lệ cùng đáng yêu.

Nàng trộm nhìn chàng, thẹn thùng nói “Còn hảo, cũng đã quen.”

Thiếu niên tiếp tục cười, âm lượng trầm thấp dễ nghe, cười xong chàng thủ thỉ bên tai nàng trịnh trọng nói: “Phu nhân, đời này ta sẽ hảo hảo đối với nàng, nhất sinh nhất thế một đôi.”

Thiếu nữ nghe xong chủ động ôm chặt eo chàng, dán mặt hõm cổ chàng nói “Vâng, ta đời này cũng sẽ hảo hảo đối với chàng, toàn tâm toàn ý.”

------------

Giang Nhã Phù bị tiếng nói của hạ nhân ngoài cửa đánh thức, tối hôm qua giấc ngủ không tốt, khẽ động hạ mí mắt liền cảm thấy đầu thật đau như thể muốn nứt ra.

Chậm rãi mở mắt, đập thẳng vào chính là một màu đỏ rực, nàng vẫn chưa thể tỉnh táo bỗng phát hiện kế bên có người. Nàng nhớ rõ ràng tối qua mình ngủ chỉ một mình…

Nàng nhanh chóng nhìn về phía người bên cạnh, bắt gặp một gương mặt quen thuộc lại xa lạ! Đây là Thời Phái không sai, nhưng sao ông ấy lại trẻ đến nhiều tuổi như vậy? Chẳng lẽ nàng vẫn ở trong mộng? Nhưng này mộng cũng quá chân thật.
Nàng duỗi tay sờ sờ trước ngược ông, có nhiệt! Hơi thở phập phồng!

“Này! Tỉnh tỉnh!”

Thời Phái tối hôm qua ngủ cũng không tốt, bị nàng đẩy phải rời giường liền sinh khí “Muốn chết, lão gia ta còn muốn ngủ.”

Xúc cảm này! Âm thanh này! Hết thảy đều rất chân thật! Giang Nhã Phù véo mạnh lên người một phen, cảm giác đau đớn càng thêm chân thật, này rốt cuộc là chuyện như thế nào? Là chuyện quỷ gì?

Bọn nha hoàn ở bên ngoài nghe động tĩnh kêu một tiếng “Thiếu gia, Thiếu phu nhân, nô tỳ bưng nước cùng quần áo sạch sẽ vào.”

Một thanh tú đại nha hoàn mang theo hai tiểu nha hoàn đẩy cửa đi vào.

Giang Nhã Phù hoảng loạn một phen kéo ra giường màn, nhìn về phía đại nha hoàn hô lên “Mộc Lưu Phi! Như thế nào lại là ngươi? Không phải… Không phải…” Đã chết sao?

Không! Có gì đó không đúng! Đây là gương mặt Mộc Lưu Phi lúc trẻ, sau nàng là Xuân Hạnh cùng Xuân nguyệt đều cũng vậy, chuyện gì thế này?

Mộc Lưu Phi bị nàng hỏi thế, gương mặt ngốc đơ hơi sợ, thầm nghĩ Thiếu phu nhân chắc là va chạm cái gì không sạch sẽ mới hỏi vậy, nàng cười trả lời: “Thiếu phu nhân người có khó chịu chỗ nào không? Tại sao người ngủ dậy liền quên mất nô tỳ?”

Thời Phái bị cuộc nói chuyện làm cho thanh tỉnh, ông không tình nguyện ngồi dậy mở mắt, bị người trước làm kinh ngạc đến quên cả tức giận vì bị phiền giấc ngủ.

Đôi mắt ông nhìn chằm chằm bà, xác không phải mình ảo giác, ông run giọng hỏi “Bà…… Phu nhân? Nhã phù?”

Phu thê hai người nhìn nhau, đều cùng vẻ mặt khiếp sợ đến ngu người, Thời Phái liếc nhìn quanh phòng vài lần, thật khó tin tưởng ông vươn tay phải véo gương mặt trắng nõn Giang Nhã Phù.

Bị véo đau, Giang Nhã Phù cậy bàn tay to đang giày xéo mặt mình, nhìn chằm chằm đối mắt ông, thấp thỏm bất an thấp giọng hỏi “Quốc công gia? Đầu nhất, Viên thạch, Ngọc Nhi?”

Thời Phái hiểu rõ, nín thở chăm chú nhìn nàng gật gật đầu, tuy rằng quá sức tưởng tượng, nhưng sự tình thực sự đã xảy ra, bọn họ cùng trở về thời điểm mới thành thân, nhìn bọn nha hoàn vừa vào, nhìn bố trí trong phòng, đều cùng lúc ấy giống nhau như đúc.

Giang Nhã Phù càng thêm hoảng loạn “Sao có thể? Chúng ta vừa trở về! Hài…”

Thời Phái ra hiệu nàng từ từ nói, chuyện này khó giải thích rõ với đám nha hoàn, nhìn họ ông nói “Các ngươi để lại những thứ đó xuống rồi lui trước đi, nơi này tạm thời không cần các ngươi hầu hạ.”

“Vâng.” Mộc Lưu Phi áp nghi vấn trong lòng xuống, mang theo hai cái nha hoàn đi ra ngoài.

Cửa lần nữa từ bên ngoài đóng lại, phòng trong chỉ còn lại hai lão gia hỏa đột nhiên khôi phục thanh xuân, không khí tức khắc chuyển biến vi diệu.

Hôm qua vừa mới cãi nhau muốn cùng hòa li, kết quả sau một giấc ngủ dậy ông trời liền cho bọn họ cơ hội trọng sinh, thế nhưng ông trời… Nên đánh không đây!

Không còn người ngoài, hai người không nhất thiết đeo mặt nạ, cảm giác cả người mát lạnh, Giang Nhã Phù đi chân trần xuống đất đem xiêm y lấy cho mình và ném cho Thời Phái một bộ nhanh chóng mặc vào.

“Ông nói chúng ta có thể trở về sao?”

Thời Phái không vội vã mặc quần áo, ánh mắt vẫn luôn ở trên người nàng không rời trả lời “Ta thật đã quên, lúc tuổi trẻ bà còn rất có thịt.”

“Thời Phái!”

“Đừng nghĩ, trải qua một lần đã là kỳ tích, lão phu không tin còn có lần thứ hai. Nơi này hết thảy đều rất chân thực, chúng ta thật sự một lần nữa sống lại.”

Giang Nhã Phù bề ngoài hiện tại là cái tiểu cô nương, nhưng nội tâm đã là thành thục ổn trọng của phụ nhân. Nàng cũng biết là vậy chỉ là muốn một đáp án khác mà thôi.

Nàng suy sụp ngồi ở trước gương, nhìn chính mình gương mặt tuổi trẻ, đôi mắt ảm đạm nhìn xa xăm, nàng thực luyến tiếc bọn nhỏ, không biết thế giới kia còn nàng hay không có nàng cùng Thời Phái.

Thời Phái trầm mặt suy nghĩ, chém giết nửa đời, vừa mới có thể an nhàn quãng đời còn lại, ai ngờ trời cao thế nhưng đối ông như thể một trò đùa vui. Dù vậy, từ trước đến nay tư tưởng ông rất phóng khoán, rất nhanh tiếp nhận hiện thực.

Một khi tiếp nhận tình hình thực tế, ông nhớ lại thời trẻ của mình, nhìn lướt những đồ dùng trong phòng cuối cùng ánh mắt dừng lại trên bụng Giang Nhã Phù.

“Không cần quá khổ sở, bà không nghĩ tới sao, tuy bọn nhỏ không thấy được nhưng lúc này lão gia tử, mọi người đều tồn tại sao.”

Lời này lập tức làm tâm trạng Giang Nhã Phù cô đơn ánh mắt trở nên sáng rực, đúng vậy, trọng sinh một lần nàng có thể đền bù đạo hiếu đời trước tiếc nuối, phụ thân còn có lão quốc công gia lúc này tất cả đều khỏe mạnh.

“Hơn nữa…”

“Hơn nữa cái gì?” Từ khi nào ông ấy còn có kiểu thừa nước đục thả câu thế này.

“Xem trong phòng bố trí, bọn nha hoàn thái độ, tối hôm qua hẳn không phải đêm động phòng hoa chúc, ta nếu đoán không sai, chúng ta thành thân hẳn đã nhiều ngày, lúc này, Đầu nhất đã có trong bụng bà.”

Giang Nhã Phù theo bản năng nhìn bụng nhỏ của mình, đưa tay ấn, trong lòng ngũ vị tạp trần…

Thật ra năm đó vừa thành thân nàng liền có thai.

Trời cao đang trêu đùa nàng sao? Nếu thật muốn cho hai người lần nữa cơ hội lựa chọn, vì sao không cho thời gian sớm hơn một chút, lúc mà cả hai vẫn chưa gả! Nhưng cố tình là ngày hôm nay, trong bụng nàng chắc đã có tiểu Đầu nhất, lại lần nữa cùng Thời Phái dây dưa.

Trải qua tràng khắc khẩu ngày hôm qua, nếu trọng sinh sớm hơn nàng thật sự sẽ thận trọng suy xét nên hay không lần nữa gả cho Thời Phái, không phải nàng hoàn toàn chặt đứt thân duyên cùng các hài tử, nhưng thử một lần không liên quan với ông có thể khác không.

Nhưng hiện tại…

Nàng nhìn về phía Thời Phái, xuyên thấu qua gương mặt tuổi trẻ đầy tinh thần đến gương mặt nhăn nheo bởi thời gian mà mắng nàng, nói nàng chanh chua, nàng cắn chặt môi, nhớ đêm qua đầy phẫn hận giờ không biết nên nói như thế nào.

Nàng thực bực bội, trong đầu nháo loạn loạn một đoàn tựa đống hồ nhão, về sau nàng nên làm cái gì? Một chút manh mối đều không có.

Nàng tuy rằng không nói, hai mươi năm phu thê, từ ánh mắt Thời Phái hiểu cảm thụ của nàng, nhìn ông bề ngoài bình tĩnh thực ra nội tâm cũng mờ mịt chẳng khác gì nàng.

Nhưng ông tự tin rằng, bất cứ lúc nào tinh thần mình vẫn mạnh hơn nàng, bao gồm cả tâm tính.

Vì vậy ông còn tỏ vẻ châm chọc hỏi nàng “Bà tính thế nào? Hiện tại còn muốn hòa li sao?”

Giang Nhã Phù trừng mắt nhìn ông, ánh mắt bốc hỏa nặng hơn hôm qua, hơn bốn mươi nàng còn dám đề hòa li, hiện tại mới mười bảy có cái gì mà nàng không dám? Ông ấy cho rằng hôm qua là nàng cùng ông nói giỡn? Ông không xin lỗi, ngược lại mở miệng còn kích thích nàng! Ông dựa vào cái gì chứ?

Triều đình Đại Hạ thông thoáng, đến mẹ đẻ đương kim thánh thượng còn tái giá nữa là. Ông nghĩ nàng nhu nhược, lại đang hoài thai nghĩ nàng không có ông sẽ sống không được?

Nực cười!

Mà hiện tại là nàng trọng sinh, mọi điều đều không thể nói trước, ai biết còn có những điều kỳ quái nào khác nữa. Thế giới này không nhất định sẽ giống kiếp trước, ai biết thực là nàng có đang hoài thai không?

Tuy rằng lý trí nghĩ vậy nhưng tận sâu nội tâm mình nàng vẫn hy vọng trong bụng có tiểu Đầu nhất.

“Ly! Đương nhiên ly! Ai lui trước sẽ là đồ lưu manh.” Không phải nói nàng thô tục sao? Nàng liền hoàn toàn triển lộ bản tính cho ông xem, dù sao cả hai cũng đã xé rách mặt rồi, nàng ở trong lòng ông vĩnh viễn kém Hứa Triển Nhan kia, nàng cần gì nhu thuận cho ai xem?

“Bây giờ đừng quen thói nói chuyện đó, trong bụng hài tử kia sẽ thế nào đây?” Thời Phái không muốn trêu đùa nữa, đôi mắt âm u nhìn chằm chằm nàng. Nếu nàng hòa li để đi tìm nam nhân khác, nói muốn xoá sạch tiểu Đầu nhất, ổng nghĩ có thể mình tức giận động thủ bóp chết nàng.

Mắt nhìn bụng nhỏ đầy từ ái, Giang Nhã Phù ngẩng đầu trả lời “Đương nhiên là sinh xong tiểu Đầu nhất mới hòa li. Ha hả ông yên tâm, ta khinh thường dùng hài tử làm khó ông. Ông cứ việc tìm hồng nhan tri kỷ của mình, ta tuyệt không có ý kiến.”

Ánh mắt Thời Phái thâm trầm, ngữ khí càng trầm hơn “Bà không muốn dính dáng đến ta, ý là muốn ta cũng đừng làm khó bà? Để bà thoải mái quay lại cùng Chu ca ca?”

“Ừ, nói vậy cũng đúng, chúng ta trừ bỏ dính dáng tiểu Đầu nhất, còn lại nước sông không phạm nước giếng, Giang Nhã Phù ta nói được thì làm được.”

Thời Phái bị nàng hoàn toàn chọc giận cười lạnh “Bà yên tâm, ta cũng không muốn làm kia phường lưu manh!”
 
Sửa lần cuối:

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 03: Mỗi đêm đều khổ học đọc sách
Lời đã nói ra, hôm qua cũng một phen cãi vã nhưng nay cách biệt một đời, những tưởng tâm sẽ đau đến nghẹt thở, ngược lại, cảm giác đau lòng qua đi tâm tình bình ổn hơn.

Gương mặt non nớt Giang Nhã Phù trở nên nghiêm túc, lời nói non nớt mang ý tứ già dặn thật không phù hợp với vẻ bề ngoài chút nào.

“Quốc công gia đừng quên tuổi thực tế chính mình, tuy bộ dạng tuổi trẻ nhưng cần phải chừng mực, đừng có khiến ta xấu hổ.” Ý tứ chính là, ông đừng không biết xấu hổ cùng nữ nhân khác thông đồng khi bà còn ở đây, miễn bà thấy ghê tởm.

Thời Phái nghe là hiểu, liền đánh trả không lưu tình “Bà cũng thế, đừng trang điểm lòe loẹt như thể còn là thiếu nữ mười bảy, ta sợ sẽ nhìn không nỗi.”

Giang Nhã Phù đứng lên gọi lớn “Mộc Lưu Phi!”

Mộc Lưu Phi bên ngoài vội đi vào.

“Quốc…Thiếu gia cần tranh thủ nhiều thời gian, phải đọc sách thật tốt nếu không lão gia sẽ trách phạt. Ngươi gọi người chuẩn bị cho thiếu gia một phòng đơn, như vậy khi đọc sách khuya cũng có chỗ nghỉ ngơi.”

Mộc Lưu Phi kinh ngạc đưa mắt dò xét, đây là làm sao vậy? Tối hôm qua thiếu gia và thiếu phu nhân còn tình nồng ý mật, như thế nào tỉnh lại liền tìm cớ ở riêng?

“Mộc Lưu Phi, đây là ta cùng thiếu gia quyết định, ngươi phân phó đi xuống, đừng cùng người khác nói lung tung, để lão gia cùng phu nhân biết sẽ hiểu lầm. Mặt khác ngươi gọi quản sự mụ mụ cùng bọn nha hoàn tập trung lại, ta muốn gặp mọi người.”

Mộc Lưu Phi thấp thỏm nhìn về phía Thời Phái “Thiếu gia, ngài còn có gì phân phó không?”

“Kêu lão… Trương Bình đi thư phòng chờ ta, lão gia ở trong phủ sao?” Chàng thiếu chút nữa đã quên, lão Trương hiện giờ đã biến thành tiểu trương rồi.

“Thiếu gia, lão gia sáng sớm đã tiến cung.”

“Được rồi, ngươi đi xuống đi.”

Mộc Lưu Phi làm việc thực nhanh nhẹn, nàng đã tập trung xong các nha hoàn, bà tử vào chính sảnh trình diện, có rất nhiều gương mặt Giang Nhã Phù ấn tượng, đặc biệt là phụ nhân hòa ái đứng đầu.

Vành mắt nàng đỏ lên, Tôn mụ mụ là bà vú cùng Mộc Lưu Phi mà nàng dẫn từ nhà mẹ đẻ lại. Tôn mụ mụ cả đời cô độc, xem nàng như nữ nhi thân sinh mà yêu thương. Đặc biệt nhi tử bà khổ cực tìm kiếm biết tin đã chết, bà sống cũng vì không bỏ được nàng. Nàng mất mẫu thân từ nhỏ, là bà cho nàng tình thương bao la của người mẹ, nàng âm thầm thề, đời này nhất định giúp Tôn mụ mụ có thật nhiều con cháu, cuộc sống trôi qua hạnh phúc.

Tôn mụ mụ thấy đại Thiếu phu nhân một tay nuôi lớn đang ngơ ngẩn nhìn mình như là đang khóc, trông như thể sắp chia ly sầu biệt, bà không nghĩ nhiều, nghe nói sáng sớm vợ chồng trẻ giận dỗi, đây là đang tố ủy khuất cùng bà sao.

Giang Nhã Phù rất nhanh thu thập lại tốt tâm tình, vẫn gương mặt thiếu nữ đơn thuần, nàng ngồi ngay ngắn vị trí chủ thượng, đương gia nhiều năm rất nhanh khí thế ấy tản ra khiến mọi người không dám khinh thường dù nàng nhỏ tuổi.

Tôn mụ mụ cực kỳ vui, xem ra bao lâu bà khuyên lơn nàng không để ngoài tai, bước vào thâm trạch hào môn thì không thể lười biếng mà không quan tâm.

Giang Nhã Phù nghe quản sự mụ mụ báo cáo thứ tự gia cảnh từng nhóm người, đảo ánh mắt sắc bén qua bọn nha hoàn đang quỳ trên đất, mọi người đều nín thở không nữa điểm tâm tư, cảm thấy hôm nay Thiếu phu nhân thay đổi, không giống thiếu nữ mới làm đương gia, tựa như một người lão luyện.

Thông báo xong, Giang Nhã Phù răn dạy vài câu rồi cho các nàng lui xuống, để lại Tôn mụ mụ cùng Mộc Lưu Phi.

“Vừa rồi tiểu nha đầu mặc y phục hồng nhạt đứng phía sau tên gì?”

Tôn mụ mụ suy nghĩ chút hỏi lại “Có phải cái người suốt buổi không ngẩng đầu, gương mặt trắng trẻo sạch sẽ đúng không?”

“Đúng vậy.”

“Thiếu phu nhân như thế nào hỏi về nàng? Nàng tên tiểu Mai, là nha hoàn mới chọn mua gần đây, ngày thường không nói nhiều, ta xem hài tử này rất chuyên tâm bổn phận.”

Bỏ qua hồi ức cũ, Giang Nhã Phù phân phó: “Hai người các ngươi về sau lặng lẽ chú ý nàng nhiều nhiều chút.”

Hai người kinh hãi, Tôn mụ mụ hỏi “Thiếu phu nhân? Ngài là nói nàng ta có vấn đề?”

“Ta cũng không dám khẳng định, nhưng lưu tâm một chút sẽ không đến nỗi cuống tay chân.”

Kiếp trước lão quốc công gia đột nhiên xảy ra chuyện, cho tới nay mọi người đều cho rằng trong gia đình không có di nương, con vợ lẽ sẽ không có đồ vật lung tung rối loạn, không nghĩ tới, người ngoài có tâm đã sớm đem tai mắt cài vào, đúng thời điểm sẽ bắt đầu hành động.

Mộc Lưu Phi khó hiểu, “Nếu như vậy sao không trực tiếp đuổi nàng đi?”

Giang Nhã Phù lắc đầu “Ngươi không hiểu, đuổi được người này sẽ có kẻ khác thay thế, họ muốn sẽ trà trộn vào, không chỉ có nàng, nếu như lưu ý thấy ai đó có điểm không thích hợp liền nhanh chóng nói cho ta.”

Nàng có biết một chút chưa nói, người cài vào có khả năng là vị kia, không nên bứt dây động rừng sẽ càng phiền toái.

Bên này, mấy ngày trước nàng từ một kẻ yếu đuối, ngây thơ trở nên mạnh mẽ, khí thế bừng bừng, quản gia nghiêm cẩn đâu vào đấy. Mà bên kia, Thời Phái cũng bắt đầu làm một số việc chuẩn bị tiến vào hàng ngũ đại nhân vật trẻ tuổi.

Vào một buổi sáng, hạ nhân Trấn Quốc Công phủ nghị luận sôi nổi, vợ chồng thế tử còn ở tân hôn, như thế nào liền ham thích quản sự? Thế tử phu nhân hành sự không nói đến, thế tử gia hôm nay diễn xuất đủ làm lão Quốc công gia chấn kinh rồi.

Thế tử gia tài mạo xuất chúng, văn võ toàn tài, ánh mắt luôn để trên đầu, người ngoài hãy cách xa mười mét chớ đến gần, đám thiếu niên trong kinh đều không dám chọc chàng, đến hoàng tử đế tôn đối với chàng cũng phải khách khí, cho nên chàng chỉ làm những việc mình thích, trừ bỏ bị quốc công gia cưỡng chế đi chiến trường rèn luyện hai năm, duy nhất yêu cầu chàng chính là đọc binh thư.

Hôm nay không biết thiếu gia đột nhiên bình dị, gần gũi? Trương Bình sai vặt cảm thán. Thiếu gia nói chuyện với y, có nhiều lần y cảm thấy chính mình là ở cùng quốc công gia đối thoại…

Giang Nhã Phù dùng xong bữa sáng đơn giản, tự mình thêu một chiếc khăn tay mang qua sân ba mẹ chồng quốc công gia.

Lúc này quốc công gia từ trong cung trở lại, vừa lúc Thời Phái cũng ở đó, nhìn qua không khí thật hòa thuận.

Lần nữa thấy lão quốc công còn sống, thân thể khỏe mạnh, thần sắc lão phu nhân tươi sáng, Giang Nhã Phù áp xuống gợn sóng trong lòng, trịnh trọng thỉnh an.

“Nhã phù cấp phụ thân mẫu thân thỉnh an.”

Quốc công phu nhân thấy nàng liền cười, đây là con dâu tự tay bà chọn, vốn dĩ cho rằng nhi tử sẽ không đồng ý, không nghĩ tới thuận lợi liền thành thân, hôn sau vợ chồng son đều tốt đẹp, tương lai sinh nhiều nhiều con cái như vậy sẽ hoàn mỹ hơn.

“Mau đứng dậy, đến nơi này ngồi với mẫu thân.”

Giang Nhã Phù đã sớm xem bà chính mình mẹ ruột, kiếp trước nàng cùng bà ở chung thời gian nhiều hơn so với ở cùng Thời Phái, nàng để bà tùy ý lôi kéo tay mình, không nửa điểm câu nệ, lúc này trên mặt bà chưa hằn dấu vết thời gian, mọi việc đều chưa xảy ra.

“Mẫu thân, đây là khăn tay ta thêu cho ngài, ta thêu công không tốt, ngài đừng ghét bỏ.”

Phu nhân tiếp nhận nhìn kỹ khăn “Vừa lòng vừa lòng! Ta thực thích, đúng tâm ý ta, bất quá về sau con đừng thêu như vậy nữa, sẽ hư đôi mắt mất.”

Quốc công gia cười sang sảng nói “Đứa nhỏ này có tâm, mẫu thân ngươi nói rất đúng! Nhưng mà con chỉ thêu một cái khăn sao?”

Đây là ghen?

Phu nhân trừng mắt liếc chồng một cái “Nhìn ông, ta như thế nào thấy ông dùng khăn thêu hoa?”

Quốc công gia hừ một tiếng “Về sau ta sẽ dùng!”

“Đây , cho ông, ta xem ông như thế nào trước mặt các tướng sĩ lấy dùng!”

Hai vợ chồng già thường xuyên cãi nhau, cũng mặc kệ nhi tử tức phụ chế giễu mình không, trông thật đáng yêu.

Giang Nhã Phù chạy nhanh nói “Con có thêu một cái kiểu nam nhân cho ngài, chỉ là còn chưa xong, chờ thêu xong con đưa lại.”

“Tốt! Cũng không quên luôn ta.”

Thời Phái nhìn chăm chú hết thảy cười, nhớ đến kiếp trước phụ thân mất mà không làm gì được, trọng sinh lần nữa thật là tốt.

Giang Nhã Phù nói dối không đỏ mặt, kỳ thật trước kia nàng chưa thêu cho quốc công gia đồ vật nào, xem ra nàng cần tới phòng thêu lần nữa.

Nhìn qua thấy Thời Phái cười mình, ánh mắt như trào phúng nàng, nàng làm được sao? Nhớ rõ kim thêu hoa như thế nào lấy sao? Vốn dĩ nữ hồng chẳng ra gì, hai mươi năm chẳng đụng đến, giờ muốn thêu không dễ nha.

Giang Nhã Phù khinh thường không tiếp tục nhìn chàng, chàng chỉ biết nàng nhiều năm chưa chạm vào kim chỉ, lại không biết nàng là tiểu cô nương siêu nhẫn nại.

Hạ nhân làm việc thực nhanh nhẹn, đem một gian phòng dành cho khách kế thư phòng thu thập lịch sự tao nhã, từ đây thế tử gia mỗi đêm đều có thể khổ đọc, không cần sợ đêm khuya về phòng quấy rầy Thiếu phu nhân nghỉ ngơi.

Đêm đó, Thời Phái nghỉ ngơi ở phòng cho khách.

Giang Nhã Phù bắt đầu tập trung tinh lực làm nữ hồng, tuy rằng còn nhớ rõ cách thêu, nhưng nhiều năm không chạm vào khó có xúc cảm, nàng bị kim đâm rất nhiều lần, thật khó khăn lắm mới thêu được một chút.

Ban ngày nàng gọi người bày ghế dựa ngồi dưới bóng râm trong viện thêu từng đường kim mũi chỉ, nàng kém nhất nữ hồng nhưng mỗi châm mỗi tuyến đều thật thiệt tình.

Khi Thời Phái đi ngang, bước chân khựng lại, vốn tưởng nàng thêu vài mũi châm rồi đưa nha hoàn làm tất, không nghĩ nàng thật sự tự thêu.

Nàng thật tâm đối tốt cha mẹ mình chàng hiểu, nhưng… Không biết thế nào lòng lại rất khó chịu.

Hừ! Phu thê nửa đời người, nàng chưa từng thêu bất cứ gì cho chàng?

Thấy chàng sắc mặt âm trầm đi qua, Mộc Lưu Phi đút quả nho vào miệng Giang Nhã Phù “Thiếu phu nhân, thiếu gia tâm tình giống như không được tốt?”

Giang Nhã Phù tay vẫn không ngừng, đầu cũng chưa nâng hỏi lại “Phải không? Đút tiếp trái nữa cho ta.”

“Không cần phải để ý hắn, ta quen tâm tình này của hắn rồi.”

Thói quen? Mộc Lưu Phi buồn bực, lúc này mới thành thân không đến nửa tháng a.

Liên tiếp qua ba ngày, Giang Nhã Phù mới thêu xong bức mai màu xám, chuẩn bị chờ lần sau thấy quốc công gia đưa cho ông. Nàng để khăn vào rổ kim chỉ, nắn nắn cổ tay đau nhức, đứng dậy đi thính đường xử lý việc khác.

Nàng thành thân được một ngày, hôm sau lão phu nhân liền đem đương gia giao cho nàng, may nàng quen những việc này rồi nên thuận buồm xuôi gió. Sống ở kinh thành, lui tới chủ yếu các nhân gia chỉ một lần, đặc biệt là những nhân vật quan trọng tránh nói đi cửa sau, còn có tương lai những người muốn hại gia đình mình, trong lòng cũng không muốn thường xuyên lui tới.

Nàng nhìn hai bái thiếp, một là Vĩnh An của phủ tam thiếu gia đón dâu, một là Trương đại nhân trưởng tôn trăng tròn, nàng bình thản gọi hạ nhân chuẩn bị quà tặng. Quốc công phủ đại quản gia Lưu phúc âm thầm nghiền ngẫm, Thiếu phu nhân gọi người chuẩn bị lễ không suy nghĩ nhiều, vậy mà vừa vặn không nhiều không ít, thật sự nàng là Giang gia tiểu nữ nhi không biết thế sự?

Lại xử lý vài món việc vặt vãnh mất hơn một canh giờ, Giang Nhã Phù mới trở về phòng, tính nằm nghỉ một lát, lúc này nàng tuy là người ở Quốc công phủ, nhưng lòng lại chia làm hai nửa, một nửa vướng bận ở kiếp trước trên người nhi nữ, một nửa bay về phía Giang gia.

Là tân tức phụ hiện tại về nhà mẹ đẻ là trăm điều không thích hợp, cũng may, còn hơn nửa tháng là sinh thần phụ thân, đến lúc đó nàng có thể về nhà gặp mặt người, không được thấy mặt lão nhân gia lần cuối là tiếc nuối lớn nhất đời này của nàng.

Ai! Mà thôi, đều đã qua, về sau nàng hảo hảo hiếu thuận lão… Ân?! Khăn nàng thêu đâu?

Lơ đãng nhìn khay kim chỉ, chiếc khăn thế nhưng không cánh mà bay!


------------------

Tác giả có lời muốn nói: Ngạch ha hả a ~~ cảm tạ đại gia nhắn lại nha ~ ta sẽ cố gõ chữ!
 
Sửa lần cuối:

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 04: Uy nghiêm gia chủ ở đâu?
Nàng nhớ rõ ràng mình đặt bên trong rổ, như thế nào bây giờ không thấy? Chẳng lẽ mình mệt mỏi choáng đầu mà để lộn chỗ nào rồi?

Nàng tìm cẩn thận một vòng trong phòng vẫn không thấy, đành gọi Xuân Hạnh đang quét dọn trước sân lại hỏi.

“Xuân Hạnh, vừa rồi có ai vào phòng ta không?”

“Không ạ, nô tỳ vẫn luôn quét rác ở đây, không phát hiện có ai đi vào.”

Mộc Lưu Phi vừa đến nghe được hỏi “Thiếu phu nhân có chuyện gì sao?”

Không lẽ có trộm? Không có khả năng. Giang Nhã Phù không tin tà ma “Các ngươi có ai nhặt được một cái khăn màu xám? Chính là cái mà mấy ngày nay ta thêu đó.”

“Không có, bằng không nô tỳ hỏi người khác giúp người?”

Rất nhanh, thêm mấy nha hoàn, Tôn mụ mụ bắt đầu cùng tìm kiếm, lật tung cả viện vẫn không thấy đâu, tựa như biến mất vô tung ảnh.

Giang Nhã Phù có chút nản chí “Thôi, tạm thời không tìm nữa có khi lại sẽ thấy thôi.”

Mộc Lưu Phi bỗng nghĩ tới một khả năng khác, thử hỏi nàng “Thiếu phu nhân, có hay không là thiếu gia lấy đi?”

Giang Nhã Phù không hề nghĩ ngợi liền phủ định suy đoán này “Không có khả năng, đừng nghĩ, nên làm gì thì làm đi.”

Nếu thực sự là thiếu niên Thời Phái sẽ có khả năng, nhưng nàng biết, kia là một lão đầu, bọn nhỏ khi bé đều được răn dạy theo khuôn khổ, nên chàng sẽ không làm việc đó, nhị nhi tử Viên thạch khá nghịch ngợm, lúc nhỏ có lần trộm mấy lượng bạc đi chơi, bị chàng phát hiện đánh một trận nên làm nó phải khiếp.

Cho nên chắc chắn nói chàng sẽ không có khả năng, với lại trong lòng chàng còn vướng bận kẻ kia sao có chuyện lấy trộm khăn thêu này.

Có lẽ nàng không cẩn thận đánh rơi chỗ nào đó, bị người khác nhặt mất rồi, nghĩ nghĩ, hiện tại nàng không thể làm liền cái khác vì phải chuẩn bị lễ vật mừng thọ phụ thân, khăn thêu nàng sẽ từ từ làm lại cái khác, với lại quốc công gia cũng không quy định thời gian với nàng mà.

Kiếp trước, lễ vật cho phụ thân là lấy từ kho phủ Quốc công, nàng không chuẩn bị thêm món nào khác cả. Hồi môn của nàng không tính là xuất sắc, lần này vô luận thế nào nàng cũng muốn cấp cho phụ thân một kiện lễ vật thật vừa ý.

Nàng mang theo Mộc Lưu Phi tự mình ra phố đi tìm kiếm, rảo khắp các cửa hàng lớn nhỏ bán thư pháp trong kinh thành, thật may tìm được thứ phụ thân yêu thích tại một cửa hàng bán lẻ.

Nàng liền mua lấy, chờ đến ngày mừng thọ đem tặng phụ thân.

Nên đến lúc ngủ, Tôn mụ mụ giúp Giang Nhã Phù lau khô tóc, vẻ mặt lo lắng sốt ruột, không nói ra bà nghẹn chết mất, thật sự không thể để vợ chồng son tình cảm nhạt lạnh như vậy.

“Thiếu phu nhân, thiếu gia đã mấy ngày không trở về phòng nghỉ, như vậy sẽ không tốt, người nên đi gọi ngài ấy về. Phu thê trẻ nào mà có không giận dỗi, chỉ cần không phải vấn đề lớn, người chịu thiệt chút không sao, ta xem thiếu gia là đang đợi người cho ngài ấy bậc thang đi xuống ấy.”

Giang Nhã Phù đoán trước bà sẽ khuyên nàng thế này, nhìn ý tứ được viết rõ ràng ngay trên mặt.

“Mụ mụ, lần thành thân này chàng lãng phí nhiều thời gian rồi, lão gia phu nhân kỳ vọng đối chàng rất cao, sau này còn muốn chàng ra chiến trường nên không thể sơ sẩy được, nếu chàng cảm thấy đã học tốt sẽ tự nhiên chủ động về phòng ngủ thôi.”

Nghe vậy Tôn mụ mụ kinh hãi “Ai nha, tiểu thư nói phải học hành thành? Vậy đến khi nào mới tốt? Người đừng dọa Tôn mụ mụ. Lão gia cùng phu nhân tuy muốn cô gia tương lai mở rộng gia nghiệp, nhưng hiện tại bọn họ mong nhất chính là tôn tử, ba đời đều đơn truyền, con nối dõi quá đơn bạc…”

“Ai nha Tôn mụ mụ! Muốn ta ngày mai ta đi gặp chàng hỏi học tốt không? Ta thật mệt lắm.”

Tôn mụ mụ vừa thấy nàng như vậy liền biết nàng không nghe lời mình khuyên, thần sắc sầu muộn “Mẫu thân người đi sớm, trách ta quá sủng người, đem người chiều hư rồi, nhưng hiện tại người là tức phụ người ta, vợ chồng son cãi nhau không quan trọng, lão gia phu nhân đã biết sẽ không trách con họ mà sẽ trách người a.”

Trước mắt Giang Nhã Phù hiện lên khuôn mặt Tôn mụ mụ lúc già, trong lòng mềm nhũn, nàng ôm eo bà làm nũng nói “Ta đã biết Tôn mụ mụ, người yên tâm đi.”

Ngày mai nàng tìm Thời Phái nói rõ, định ra ước định chung, trước khi nàng sinh con xong mới hòa li, chàng lâu lâu vẫn phải về phòng ngủ cùng.

“Được, như vậy mới đúng.” Tôn mụ mụ vui mừng vuốt ve mái tóc của nàng. Nếu bà biết một tháng qua vợ chồng son tân hôn bất mãn không phải ở giận dỗi, mà là nháo ở hòa li, không chừng sẽ trực tiếp hôn mê đi.

Ngày hôm sau, Giang Nhã Phù chủ động đi tìm Thời Phái, chàng mới từ bên ngoài trở về, trên người có chút mùi rượu. Nàng không hỏi chàng đi đâu, làm gì, dù sao đời trước nàng cũng rất ít hỏi điều đó.

Thời Phái sau khi uống qua rượu ánh mắt trông ấm áp hơn, nụ cười rộ lên có chút tà khí, đặc biệt là lúc chàng cong khóe miệng, hai mắt lấp lánh nhìn thẳng nàng, làm tim Giang Nhã Phù có chút hoảng loạn.

“Để ta đoán xem, nàng tới mời ta trở về phòng ngủ?”

Giang Nhã Phù thực mau khôi phục trấn định, ánh mắt bình đạm không gợn sóng nhìn thẳng chàng “Chàng cách ba ngày trở phòng một lần đi, tạm thời chúng ta vẫn ngủ chung một giường. Trước khi chúng ta hòa li, ta không muốn làm lão gia cùng phu nhân lo lắng, bớt được chuyện nào hay chuyện đó.”

Sao, không muốn chàng chạm vào?

Thời Phái cười nói “Cũng được, bất quá nàng không cần nói thêm câu kia như vậy ta sẽ không hiểu lầm.”

Cơ mặt Giang Nhã Phù có chút giật giật “Vậy không còn gì tốt hơn. Nếu đêm nay chàng trở về phòng ngủ, hy vọng tẩy hết hơi rượu trên người, ta sợ ảnh hưởng tiểu Đầu nhất.”

Thời Phái cảm thấy thật mệt, nhìn nàng hướng cửa thư phòng đi ra, cánh cửa đóng lại vang lên một tiếng, thanh âm kia như là đánh vào mặt chàng. Đêm nay rốt cuộc chàng có nên về đó không?

Nàng thật là càng ngày xấu nết, muốn chàng trở về phòng lại dám dùng thái độ đó. Chàng từng thống lĩnh mười vạn đại quân, uy danh bốn bể, trừ bỏ Hoàng Thượng nào ai dám nói vậy với chàng?

Nàng thật không giả bộ nổi nữa, ỷ chính mình thay đổi túi da trẻ trung liền không xem chàng vào mắt? Thật sự làm càn!

Bất quá… Trên người chàng có mùi rượu thật sự thực quan trọng sao?

Thời Phái nâng tay áo lên, đúng là có chút khó ngửi, đêm nay không nên về, ám vào hài tử là không tốt. Hơn nữa điều quan trọng nhất, chàng bị nàng đuổi đi, như thế nào nàng mới nói một lời liền tung ta tung tăng trở về?

Uy nghiêm Gia chủ ở đâu? Có chút hơi mem cảm xúc Thời Phái hơi kích động, nhất thời quên mọi điều giờ chàng nghĩ chẳng đả động gì đến nàng…

Vì uy nghiêm gia chủ chàng trốn được sau buổi tối đó.

Thấy chàng đứng trước cửa phòng, Tôn mụ mụ vui suýt bật khóc, nói hai câu vui vẻ rồi nhanh chân lui khỏi phòng. Trong phòng còn lại phu thê hai người, không ai nói chuyện với ai, thời điểm ở chung cùng đời trước phương thức giống nhau, bây giờ không đề tài càng ít nói hơn.

Giang Nhã Phù quyết định cùng chàng làm mặt lạnh, Thời Phái thầm nghĩ, nhìn nàng như vậy thật khiến chàng mất mặt.

Giang Nhã Phù tự thay xiêm y, chỉ mặc áo trong đi ngủ, quay gối đầu ngược lại với chàng.

Màu mắt Thời Phái âm trầm, nàng không hầu hạ chàng thay y thường cũng được, vậy mà lại khinh thường gối đầu cùng một hướng với mình, một chút giả dối nàng cũng không muốn!

Hắn đành qua loa thoát y phục ngoài, đến trước giường trông nàng nằm ngủ chẳng khác nào cá chết một dạng ‘hiền lương thục đức hảo phu nhân’ chàng làm bộ không có việc gì cũng nằm xuống, trừng mắt nhìn nàng đắp chăn kín mít lại không che hết mắt cá chân.

Thật là tiểu yêu tinh chân đẹp, trắng mịn như ngọc, còn sơn móng tay đỏ chói, khiến tâm chàng như bị thiêu đốt. Nếu là… Nếu là có thể hung hăng cắn một ngụm lớn xem nàng sẽ là cái dạng gì? Có dám hay không cùng mình động thủ?

Đương nhiên, chỉ là ác liệt ý niệm lóe trong đầu mà thôi, tuy rằng rất muốn thử nhưng chàng không có như vậy tiện, tự tìm ăn chửi.

Chàng muốn xem lại lần nữa, đột nhiên chân nàng ‘ vèo’ một cái thu hết vào trong chăn, không cho chàng nhìn nữa.

A, thật không thú vị!

Cứ như vậy, Thời Phái bảo trì ba ngày về phòng ngủ một lần, Tôn mụ mụ miễn cưỡng không khuyên nàng nữa.

Rất nhanh, sinh thần phụ thân Giang Nhã Phù đến, Thời Phái cùng nàng mang theo hậu lễ trở về chúc thọ.

Hai người cùng ngồi trong xe ngựa, Trương Bình ở bên ngoài đánh xe.

Thời Phái hảo tâm nhắc nhở “Chờ gặp nhạc phụ đại nhân nàng ngàn lần nhớ phải thu biểu cảm của mình, đừng dọa lão nhân gia, tưởng phủ Quốc công chúng ta khi dễ nàng.”

Giang Nhã Phù đáp trả “Đó là đương nhiên, ta sớm làm tốt tâm lý, mấy ngày này sẽ không ai hoài nghi không thích hợp. Ngược lại là chàng, liền không thể thu lại tác phong kinh tởm kia sao?”

Thời Phái cứng họng, khó có lần không cãi lại. Xác thật, chàng so với nàng chưa kịp thích ứng hảo, tính tình nàng vẫn không có biến hóa đặc biệt gì lớn, chỉ là thay đổi chút sinh hoạt ngày thường trầm ổn hơn thôi.

Chàng thì lại khác, từ một kẻ tự cao tự đại, khí phách hăng hái thiếu niên đến một bụng kinh nghiệm sa trường, trở thành nhất phẩm Trấn Quốc Công, tâm tính chàng sớm thay đổi, làm việc gì cũng sát phạt quả quyết, duy nhất không đổi là cổ ngạo khí trong người.

May mắn chàng luôn kiệm lời, người ta ấn tượng khó tiếp cận mình, sẽ không ai dám nói cái gì, chỉ có thể nói là thế tử gia hiểu chuyện mà thôi.

Chàng yên lặng nhớ kỹ lời Giang Nhã Phù nói, suy ngẫm chính mình, ai, từ lão đầu muốn giả bộ thành thiếu niên thật là khó.

Nhà mẹ Giang Nhã Phù đẻ tọa lạc ở kinh giao, phụ thân là đại nho tôn kính nhất Giang Sóng Thiên, Hoàng Thượng từng bái ông làm thầy, cả đời ông say mê nghiên cứu học thuật, vô tình bước vào con đường quan trường, bởi vậy Hoàng Thượng cho ông một cái danh hiệu đại học sĩ, lại chấp thuận ông không cần trực tiếp vào triều.

Nhà cửa Giang gia rất lớn, là năm đó Hoàng Thượng ngự tứ, đình viện bình dị đơn giản, không nửa điểm tinh xảo hay xa hoa lãng phí, chỉ có hậu viện trồng rất nhiều trúc, mỗi bụi trúc được xử lý cầu kỳ không kém trang nhã, vài nơi đặt một bộ ghế bập bênh tiện ngồi xem sách quý, sách hay, uống một tách trà, đối với người yêu thư thật là quá hưởng thụ.

Giang Nhã Phù chính là sống trong hoàn cảnh như vậy lớn lên, trên nàng có một ca ca, tên là Giang phóng, lớn hơn nàng ba tuổi, một năm trước đã cưới nữ nhi Lưu ngự sử Lưu Nguyệt Thiền, đồng thời cũng là bạn thân khuê trung với nàng.

Sinh nhật Phụ thân luôn luôn đơn giản, trừ bỏ mấy nhà quen biết sẽ thu lễ ở ngoài, còn lại giống nhau không thu, thường chính là người trong nhà đoàn tụ bên nhau nói cười vui vẻ thôi.

Xe ngựa dừng trước cửa, bên trong liền có người ra đón, một thanh niên cao lớn rực rỡ như ánh mặt trời, một nữ cao gầy trắng nõn.

“Ca ca, tẩu tử!” Giang Nhã Phù kêu lên ngọt ngào, ôm khủy tay Lưu Nguyệt Thiền tiến tới.

Giang Phóng cười nói “Muội phu, muội muội, các ngươi cuối cùng tới, phụ thân ngoài miệng không nói, nhưng trong lòng vẫn luôn nhớ thương các ngươi nha!”

Giang Nhã Phù muốn gặp phụ thân gấp không chờ nổi “Cha đâu?”

Lưu Nguyệt Thiền chỉ về phía sau “Ở rừng trúc chỗ bụi trúc nhỏ, người… ”

Không đợi nàng nói xong, Giang Nhã Phù liền vén váy chạy đến rừng trúc.

Giang Phóng có chút ngượng ngùng đối Thời Phái cười nói “Nha đầu này, gả chồng rồi còn tính trẻ con như vậy.”

Thời Phái nghe vậy chỉ cười mà không nói, cùng đại cữu ca đi vào trong nói chuyện.

Giang Nhã Phù chạy một hơi đến rừng trúc, còn chưa tới liền hô lớn “Cha, con đã về! Nữ nhi đã trở lại!”

Nàng thở hổn hển, sắc mặt hồng nhuận chạy tới rừng trúc nhỏ, liếc một cái đã bị cảnh tượng trước mặt trấn trụ bước chân.

Cha như thế nào ở chỗ này? Nhớ rõ sinh thần phụ thân không có việc gì sẽ không tới đây. Bỏ qua câu hỏi trong đầu, nhìn phụ thân, trông tóc ông hơn phân nửa còn màu đen, nụ cười trên mặt sáng sủa, phụ thân… người còn sống!

“Cha! Nữ nhi nhớ ngài!” Giang Nhã Phù hốc mắt đỏ bừng, nước mắt lăn dài, giống tiểu hài tử ngày xưa nhào vào lòng ông.

Dọa ông giật mình, chạy lại hỏi sự tình “Tiểu Bảo, đây là làm sao? Tiểu tử Thời Phái kia khi dễ con?” Ông chưa từng thấy nàng như vậy ủy khuất khóc.

Giang Nhã Phù cảm kích giải thích “Không có không có, chính là đã lâu không gặp cha, nhớ cha.”

“Hai! Nha đầu ngốc, như thế nào đã lớn rồi. Lại không phải cách ngàn dặm vạn dặm, mau thu hết nước mắt lại đi, Chu đại ca ngươi còn ở đây, đừng để cho hắn chế giễu.”

Giang Nhã Phù lau nước mắt, nhìn về phía Chu Hi, trong lòng nổi lên một tia nhỏ gợn sóng, đây là người nàng yêu thầm mười mấy năm “Ân, gặp qua Chu đại ca.”

Chu Hi ngọc thụ lâm phong, tươi cười ôn nhuận, nhìn nàng mang theo chút sủng nịch “Thành thân chính là không giống nhau, Tiểu Bảo thấy ta cũng biết lễ nghĩa.”

Trong lòng Giang Nhã Phù cứng lại, nhất thời phản ứng, tuổi này lúc này nàng phải nói gì, vì thế chỉnh đốn tâm tình nhìn giống thẹn thùng.

Giang Sóng Thiên cười lớn “Được rồi, Chu Hi đừng chọc nó, thật vất vả không khóc nữa.”

“Cha ~”

“Chúng ta cùng nhau đến đằng trước thôi, để con rể đợi lâu không tốt, bất quá không nên để bọn chúng đến tìm.” Vì thế ba người cùng trở về tiền viện.

Thời Phái đang cùng Giang Phóng trò chuyện ở đại sảnh vui vẻ, nhìn Chu Hi, Giang Nhã Phù xuất hiện trong tầm mắt, đôi mắt nháy nguy hiểm mị mị, xem ra kiếp này cùng kiếp trước không hoàn toàn tương đồng, không nghĩ tới hôm nay hắn cũng tới.

“Tiểu tế bái kiến nhạc phụ đại nhân, chúc ngài phúc thọ an khang, thọ tỷ Nam Sơn.”

Giang Sóng Thiên đỡ chàng lên “Hảo hảo, mau đứng lên, nhìn các ngươi sống tốt đối với ta mới là tốt nhất. Con rể, lão phu giới thiệu cho con làm quen, đây là đệ tử qua môn Chu Hi. Chu Hi, đây là hôn phu Nhã Phù, thế tử Thời Phái Trấn Quốc Công, các ngươi tương lai có gì cùng giúp đỡ, quan tâm nhau.”

Chu Hi chắp tay “Cẩn tuân sư phụ dạy bảo, gặp qua thế tử, kỳ thật ta với thế tử từng có gặp mặt một lần, không biết thế tử có ấn tượng?”

“Không ấn tượng, gặp qua Chu huynh.”

--------------------

Tác giả có lời muốn nói: Này chương thực vui nha ~~ nam chủ tập thật hương cùng tự ngược thể chất vì nhất thể, hạ chương Tu La tràng một đợt ~
 
Sửa lần cuối:

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 05: Đỉnh cao việc ăn dấm Lục Vân
Chu Hi không loạn ngữ, lại có cảm giác thế tử gia đối với mình dường như địch ý lớn. Chàng xuất thân quan lại thế gia, tiếc là phụ thân mất sớm, gia đạo sa sút, may mắn có tư chất thông minh, được Sóng Thiên nhìn trúng thu đồ đệ. Lúc trẻ cuộc sống chàng cùng mẫu thân quá gian khổ in sâu tận xương tủy, vì vậy chàng sớm đặt cho mình mục tiêu phải làm nên nghiệp lớn.

Vì tiền đồ phía trước chàng chấp nhận bỏ qua cuộc sống thú vị xung quanh, thậm chí cần thiết dù yêu ghét ai cũng bỏ qua. Bởi vậy, chàng ngoài khổ học đọc sách, nếu có thể sẽ năng kết giao cùng những người có quyền thế.

Nhưng tuy là vậy, trong lòng chàng vẫn có tôn nghiêm riêng mình, nếu là người không thích mình chàng sẽ không cố chấp kết giao.

Giang Nhã Phù đem lễ vật mình mua được tại cửa hàng nhỏ cho Sóng Thiên, đây là quà mừng cuối cùng, nhìn thấy quả nhiên lão gia tử cao hứng không ngừng, khi nhập tiệc rượu còn cố ý vui đùa uống với nàng một ly, phụ thân đương vui nàng uống luôn một hơi hết ly rượu, lập tức bị khí cay xông ho lên khụ khụ, làm cả nhà được một trận cười vang, ngay cả Thời Phái cũng luôn cong khóe miệng, thể hiện bộ dáng vui vẻ hòa hợp cùng mọi người.

Chỉ là… lúc đang cười bỗng nhìn qua Chu Hi, thì da mặt như bị kéo căng không cười nỗi.

Vừa dùng xong món nhiều dầu mỡ có chút thất lễ, Chu Hi lấy khăn tay trong tay áo lau miệng, cảm giác như có ánh mắt sắc lạnh chiếu vào mình, chàng nhíu mày, điều chỉnh cảm xúc tao nhã bình ổn, ngẩn đầu chàng nghi hoặc hỏi: “Thế tử nhìn tại hạ như vậy là có chuyện gì sao? Không phải trên mặt tại hạ điểm dính gì không?”

Thời Phái dời ánh mắt không nhìn nữa, áp khó chịu trong lòng xuống “Không có, là ta hơi đường đột, cảm giác lời thế nhân nói công tử như hoa như ngọc thật không sai.”

Chu Hi cười “Thế tử quá khen, vô luận phong độ hay tài trí, trên đời này thế tử là nhất khó ai sánh bằng.”

Thời Phái không tiếp tục nói, Chu Hi cũng dừng câu chuyện, hai người ăn ý tiếp tục uống rượu dùng bữa.

Giang Sóng Thiên đặt tiệc rượu cùng một gian, bên này nói chuyện bên kia Giang Nhã Phù nghe được, Lưu Nguyệt Thiền cảm giác có gì đó không thích hợp, nhìn qua hai người.

Thời Phái lúc này tâm tình không tốt, liếc sơ nhận ra chiếc khăn Chu Hi dùng là do Giang Nhã Phù thêu, bởi trên đó có ấn ký đặc biệt.

Tuy là chiếc khăn cũ, chàng biết rõ nàng cùng Chu Hi là thanh mai trúc mã, Chu Hi lớn lên ở Giang gia, bởi vậy khi đó Giang Nhã Phù thêu cho hắn đồ vật cũng không quá phận, nàng thêu cho phụ thân, ca ca nhân tiện cho sư huynh này một cái cũng là không có gì.

Nhưng là! Trong lòng thực khó chịu, bởi không lâu trước đây chàng mới biết phu nhân mình vẫn luôn thích Chu Hi!

Từ khi biết điều này, chàng mơ hồ thấy mình sắp ăn dấm Lục Vân, chưa thấy mặt Chu Hi còn đỡ, lần nữa nhìn thấy gương mặt hắn chẳng thua kém mình, lại có đồ vật vợ thêu cho dùng, tức khắc cảm thấy dấm Lục Vân sắp hóa thành mưa to nhấn chìm chàng.

Giang Nhã Phù không uống rượu được, vừa rồi uống hết ly rượu kia, nàng cảm thấy ở trong phòng thực khó chịu, liền đứng dậy tính về khuê phòng trước khi xuất giá nghỉ tạm một chút, không có nàng ở lại cũng không sao, mọi người cũng để nàng rời đi.

Rời thính đường ra ngoài sân, nơi đây trồng nhiều nhiều hoa tươi, đều là hoa quý, rất nhiều hoa hồng nghìn tía nở, hương thơm tỏa mê người. Giang Nhã Phù rất thích hoa cỏ, không về phòng mà ngồi lại thưởng thức, nàng ngồi xuống ghế đá đặt trong vườn, vừa ngắm hoa vừa thả lỏng tâm tình cho tỉnh rượu.

Hôm nay có thể nói là ngày vui vẻ nhất sau khi nàng trọng sinh, phụ thân còn sống, thật tốt, mọi người đều khỏe mạnh, thật tốt, trong thời gian này nàng dần dần vứt bỏ dĩ vãng trước kia, thực sự tiếp nhận mình trọng sinh làm lại đời mới, một tuổi trẻ đầy tốt đẹp.

Nàng quyết định không nghĩ hồi ức cũ nữa, làm một tân thiếu nữ Giang Nhã Phù hoàn toàn mới, chỉ là… Nàng sờ sờ bụng nhỏ còn chưa phản ứng, ai! Cố tình lúc này có tiểu gia hỏa.

Không xong! Vừa rồi thế nhưng nàng nhất thời hứng khởi uống rượu, sẽ không ảnh hưởng đến con đi? Tiểu Đầu nhất vốn dĩ có chút khờ, vạn nhất càng khờ hơn nàng phải làm sao đây? Hẳn sẽ không có việc gì, nó khỏe mạnh như vậy, hơn nữa vừa rồi nàng chỉ uống một ngụm, cũng không nhiều lắm.

Chu Hi thấy sư phó cùng con trai, con rể uống rượu nồng nhiệt, một nhà hoà thuận vui vẻ, uống vài chén rượu vào bụng không khỏi gợi nhớ phụ mẫu quá cố, vì thế tìm cớ người không khỏe đến tiểu rừng trúc nghỉ ngơi.

Chàng xoa xoa thái dương, bước nhanh về phía sau viện, chợt nghe trong viện truyền đến một tràng ca cẩm “Quỷ phong lưu, không biết xấu hổ, đáng ghét…”

Nghe ra là ai, gương mặt tuấn mỹ như ngọc lộ kinh ngạc, sư muội tính tình ôn hòa, ngẫu nhiên có chút nghịch ngợm cũng chưa từng nói những lời như vậy, dường như ai đó khiến nàng ăn một bụng oán khí lớn.

Giang Nhã Phù nương theo cảm giác say, cầm một đóa hoa tươi phát tiết bất mãn đối với Thời Phái, bỗng nhiên một đôi giày kiểu nam đập vào mắt.

Chu Hi khom lưng cười nói: “Đây là muội cùng ai phân cao thấp?”

Gương mặt Giang Nhã Phù vốn đã đỏ, lúc này hoàn toàn xấu hổ đỏ hết một đoàn, nàng quẫn bách đứng lên “Chu, chu đại ca, thì ra là huynh, không có gì, một chút việc nhỏ, huynh sao cũng ra đây?”

“Cùng muội giống nhau, không uống nỗi nữa, sư phụ khó có được hôm nay cao hứng, Huynh sợ ở trong chút nữa sẽ không chịu được. Muội ở phủ Quốc công thế nào? Nếu có chuyện khó xử phải nói cùng người nhà, Giang gia tuy kém thế gia vọng tộc khác nhưng sẽ không ai dám coi khinh muội biết chứ.”

“Tạ Chu đại ca quan tâm, muội khá tốt, huynh thế nào?” Giang Nhã Phù đáp, nghe được lời quan tâm của chàng tựa dòng nước ấm áp len lõi khắp kinh mạch.

“Huynh khá tốt, bây giờ đang chuẩn bị dự thi, ngẫu nhiên ra ngoài kết giao một ít bạn tốt, sư phụ muốn huynh mùa xuân sang năm khảo tiến sĩ.”

“Chu đại ca, huynh sẽ làm được, khẳng định có thể đậu Trạng Nguyên! Huynh vừa thông minh lại có cha muội là thầy, sẽ đúng không sai được.” Giang Nhã Phù không phải tùy tiện cổ vũ lời nói, Chu Hi đúng là mùa xuân sang năm khảo được Trạng Nguyên, được thánh thượng ưu ái, trở thành môn sinh thiên tử.

Chu Hi thật tình cười nói “Vậy mượn lời cát ngôn này của muội! Chờ huynh thi đậu cao trung sẽ tặng muội một phần tạ lễ. Tuy rằng đã qua chính ngọ, thời tiết còn rất nóng, muội không nên ngồi lâu bên ngoài, ta còn có vài tờ thư chưa xem xong, giờ đi đến tiểu trúc đọc.”

Nói xong chàng muốn đi, bước chân Giang Nhã Phù động theo, ma xui quỷ khiến thế nào lại gọi chàng “Chu đại ca!”

“Tiểu Bảo còn có việc?” Chu Hi nhướng mày.

Bỗng gọi chàng, tâm Giang Nhã Phù nhảy loạn cào cào, đúng rồi, gọi huynh ấy lại nàng tính nói gì? Cũng không có gì cần nói? Kiếp trước yêu thầm chàng mười mấy năm chưa từng dám mở miệng, cho nên cả đời cảm thấy tiếc nuối, không phải tiếc nuối không được ở bên nhau, mà là uất ức tiếc nuối! Có lẽ tâm nàng còn giữ tình cảm ấy chứ chàng cũng không biết điều đó.

Người ta luôn có lòng tham, cũng do không cam tâm, nàng cãi nhau cùng Thời Phái lúc ấy giận mà nói thế, nhưng trong đó cũng có chút chân thật, nàng như thế, Thời Phái cũng vậy.

Cho nên, nàng dựa vào rượu nàng muốn mạnh dạn hỏi một chút.

“Chu đại ca, huynh… Huynh vẫn luôn xem ta là muội muội sao?” Nàng nghiêm túc nhìn Chu Hi hỏi, thần thái trên mặt so với bồn hoa tươi xinh đẹp vạn lần.

Chu Hi chinh nhìn gương mặt tiểu muội nghiêm túc, rốt cuộc ý thức nàng đã là đại cô nương, hơn nữa đã thành thân.

Chàng rũ mắt hạ mi như thể che đậy nỗi lòng của mình, khi lòng bình ổn lại giương mắt nói “Đó là đương nhiên, ta vĩnh viễn là ca ca của muội, cả đời sẽ không đổi, huynh đi trước.”

Giang Nhã Phù cả người chấn động, tâm đang treo cao trong nháy mắt rơi xuống, nàng vẫn đứng đó trong lòng đầy bi thương chua xót, một chút tư vị hỗn loạn không thoải mái khó có thể nói nên lời.

Nàng trở về khuê phòng chính mình, không chú ý bên kia bồn hoa một gương mặt đen nhánh như mực, bàn tay nắm chặt nổi gân xanh như muốn đánh người.

Chu Hi thất thần đi vào rừng trúc, sắp đi vào thì phía trước có người chặn đường.

“Thế tử?”

Cả người Thời Phái tản ra hàn khí “Chu huynh không cần khách khí, có thể gọi ta một tiếng huynh cũng được. Huynh tẩu đỡ nhạc phụ đi nghỉ ngơi rồi, một mình ta đi lung tung một chút, không bằng lúc này hai chúng ta ngồi xuống uống chén trà hay không?”

Chu Hi không nghĩ nhiều “Một khi đã như vậy, cung kính không bằng tuân mệnh, thỉnh huynh.”

Hai người lại ghế mây ngồi xuống, Chu Hi nhấc ấm trà trên bếp lò rót ra hai ly, đẩy một ly trước mặt Thời Phái, chờ chàng mở miệng nói chuyện. Người kia địa vị cao, lại có địch ý với mình, chàng mở miệng trước sẽ không tốt.

Thời Phái nhấp một ngụm trà xanh, thở dài “Trà ngon. Đây là lần đầu tiên ta tới Giang gia, còn rất nhiều điều không quen thuộc. Mong rằng huynh chỉ giáo, Chu huynh là cùng huynh muội Giang gia lớn lên?”

Trong lòng Chu Hi do dự, thân thế chàng hầu như mọi người đều biết, vì sao thế tử lại lần nữa hỏi? “Là sư phụ nhân từ, xem ta như con nên mới có Chu mỗ hôm nay.”

“Xem huynh như con, chung quy không phải là con?” Thời Phái sâu kín nói.

Chu Hi hơi bực, đây là muốn châm ngòi quan hệ? Vì thế không tiếp tục cung kính nữa “Người nói vậy là đánh giá thấp sư phụ, cũng là đánh giá thấp tại hạ.”

Thời Phái khẽ cười “Chu huynh không nên nổi giận, ta không phải ý tứ đó. Là ta nói… Huynh chung quy là người nam khác họ, hiện giờ Nhã Phù là thê tử của ta, mặc dù cùng nàng là huynh muội, nhưng không nên gọi nàng bằng nhũ danh?”

Trong chớp nhoáng, Chu Hi minh bạch điều gì đang xảy ra, hiển nhiên lúc nãy chàng và Giang Nhã Phù đối thoại đều bị người này nghe.

Vì thế chàng nhanh đứng dậy chắp tay thi lễ Thời Phái “Tại hạ quả là đường đột, thỉnh huynh thứ lỗi. Tại hạ không có ý khác, chỉ là thói quen khó sửa, nhất thời nhanh miệng thôi. Về sau gặp lại sư muội sẽ không xưng hô như vậy nữa.”

Thời Phái như đỡ chàng nói “Chu huynh đại lễ như vậy xem ra ta quá cố chấp rồi. Chúng ta là người trẻ tuổi gặp gỡ giao thiệp nhiều, ta chỉ sợ vạn nhất người ngoài nghe được nói lời không hay, miệng lưỡi người đời, huynh cũng biết đấy, nhà của chúng ta…”

“Chu Hi minh bạch, Quốc công phủ không phải gia đình bình thường.”

“Chu huynh không trách tội liền tốt, trà cũng uống qua, ta liền không quấy rầy các hạ đọc sách, ta đi xem Nhã Phù đã tỉnh rượu chưa.”

Chu Hi nhìn bóng chàng mất hút trong tầm mắt, dùng ngón tay phải cái vuốt ve ngón chỏ trái, ánh mắt khó hiểu tối đi.

Thời Phái vẫn luôn áp chế cơn tức giận, sau một phen nói chuyện cùng Chu Hi cũng không tiêu tán, tâm tình ngược lại càng trầm trọng hơn. Tuy rằng Chu Hi minh xác cự tuyệt Giang Nhã Phù, chàng trả lời như chém đinh chặt sắt, nhưng đối mặt cùng Giang Nhã Phù thái độ rõ ràng không giống, lòng chàng nghi ngờ Chu Hi kia thật sự chưa nói thật.

Chỉ mong chàng nghi thần nghi quỷ, dùng tâm tiểu nhân nghi quân tử để trong bụng.

Giang Nhã Phù sau chuyện vừa rồi cũng không nghĩ nhiều, vào phòng không lâu, cơn buồn ngủ thực mau xông lên đại não, chỉ chốc lát liền ngủ ngon lành.

Tiếp sau đó Lưu Nguyệt Thiền gọi Trương Bình lái xe lại, gọi nàng dậy rửa mặt chải đầu. Xong rồi chị dâu em chồng cùng nói chuyện riêng tư một lát, đến khi Thời Phái lại thúc giục mới dừng.

Trên đường trở về, trong xe ngựa không khí dị thường trầm mặc, thần sắc Giang Nhã Phù thực uể oải, Thời Phái lại không biết cần nói gì không nên nói gì, cuối cùng chẳng biết nên bắt đầu từ đâu.

Chàng không thể trực tiếp chất vấn nàng, rõ ràng hai người sớm nói xong rồi, nàng sinh xong hài tử liền hòa li, nam cưới nữ gả không liên quan với nhau, chỉ cần trong lúc chưa hòa li không được làm mất mặt Quốc công phủ là được.

Nếu hiện tại chàng giống kẻ ghen ghét đỏ mắt cao giọng chất vấn nàng, nàng nghĩ thế nào về chàng? Sẽ cho rằng chàng ghen, ăn nói lật lọng, mới bắt đầu chiến tranh chàng thua trước một ván.

“Tiểu Bảo là nhũ danh nàng?”
 
Sửa lần cuối:

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 06: Nàng muốn đi đoạt giải nhất sao?
Vâng? Giang Nhã Phù nhíu mi thật sâu! Nhũ danh Tiểu Bảo này là biểu đạt tình yêu của cha mẹ đối với mình, lúc bé không hiểu không ý kiến, lớn chút thấy cũng không vấn đề gì, nhưng lớn rồi mọi người vẫn cứ gọi như vậy, nàng liền bực không cho mọi người tiếp tục gọi nữa.

Điều đáng giận là nàng nói hoài mà mọi người vẫn mặc kệ, dù nàng đã thành đại cô nương, trong mắt họ nàng vẫn là tiểu hài tử. Sau đó cha thấy nàng giận lẫy dỗi khóc mới nghiêm lệnh người trong nhà có thể gọi vậy, khi có mặt người ngoài thì không cứ vậy gọi, kể cả nhà chồng của nàng sau này. Thành thân rồi, trở thanh phu nhân một phủ, nếu bọn hạ nhân biết nhũ danh đó của mình, nàng nghĩ mình sẽ mất uy nghiêm.

Làm sao Thời Phái lại biết? Nàng nhớ lại từng sự kiện diễn ra trong hôm nay nhưng không nhớ được lúc nào bị lộ, với lại lúc ấy người nhà quá kích động, căn bản nàng không nhớ ai đó gọi nàng bằng nhũ danh này.

Trong lòng bỗng nhiên nỗi nóng, đời trước sinh hoạt cùng nhau hai mươi năm thế mà chàng không hề biết, trọng sinh mới một tháng thế nhưng chàng biết rồi. Trong nháy mắt, nàng cảm thấy so cao thấp với chàng mình mất đi nữa khí thế.

Nàng cao nâng cằm “Thì thế nào? Cha mẹ đặt không thể tự lựa chọn.” Nàng cho rằng Thời Phái sẽ cười nhạo nhũ danh quê mùa chẳng khác nào trẻ con của mình.

Thì Thời Phái nghiến răng ken két cười lạnh “Không thế nào cả, thật làm khó nàng đã giấu diếm, hai mươi năm phu thê tâm lại đóng chặt như vậy.”

Giang Nhã Phù sửng sốt, trả lời lại một cách mỉa mai “Nếu không phải là chàng không quan tâm ta sao, chỉ cần lưu ý nhiều một chút sẽ biết thôi.” Thực chàng quan tâm nàng, chỉ cần hỏi bà vú Tôn lúc nào cũng ở trong phủ, thì sao bà ấy không dám nói cho chàng biết?

“Hừm! Nhanh mồm dẻo miệng.”

Lời nói không hợp, nửa câu cũng ngại quá nhiều, cả hai về tới phủ, vừa vào cửa đã bị quốc công phu nhân phái người gọi gặp mặt, sự việc đơn giản là nghe nói Thời Phái hàng đêm khổ đọc, sợ chàng vắng vẻ tân tức phụ, việc khai chi tán diệp Quốc công phủ sẽ để từ từ.

Ban đêm, Thời Phái một mình ngủ phòng dành cho khách, lăn qua lộn lại không ngủ được, nhắm mắt lại liền xuất hiện trong đầu chính là một màn chói mắt ban ngày kia, còn có kiếp trước phát hiện trong hộp trang điểm cái ngọc bội kia, đúng rồi, ngọc bội! Sớm muộn gì chàng cũng nghĩ biện pháp cho nó biến mất!

Nhưng nghĩ lại chính mình lưu trữ mấy phong thư kia, chàng tạm thời áp chế ý niệm phá hủy ngọc bội xuống, nếu cứng rắn so đo, cứ xem thái độ nàng lúc này, nếu biết được sẽ làm ầm lên mất, chàng không thể hành động thiếu suy nghĩ được.

Trong kinh thành giải trí duy nhất là mọi người cùng tụ tập đàm thoại, một là kết giao bằng hữu, hai là tìm dâu thảo rể hiền, một cơ hội tốt để các bậc tiền bối chọn lựa việc đề thân.

Ninh Vương phi xưa nay thích tổ chức những buổi tụ tập này, trong Ninh Vương phủ có một mảnh đất rộng thơ mộng hữu tình, mùa hè hoa sen đua nở tỏa hương thơm ngát, nhìn cảnh cũng khiến người ta say theo rồi, những gia đình có con cái, cháu chắt đến tuổi dựng vợ gả chồng đều hy vọng có mặt trong buổi yến hội này. Mỗi năm Ninh Vương phi đều phát thiếp mời khá nhiều, Trấn Quốc Công phủ cũng không ngoại lệ.

Quốc công phu nhân nói gần đây thân thể không khoẻ, Giang Nhã Phù là dâu mới, vừa đúng dịp để rèn luyện nàng, hơn nữa trong khoảng thời gian này nàng quản gia rất tốt, nên bà khá an tâm.

Thời Phái cũng được một thiệp do thế tử Ninh Vương gửi. Thế tử phát riêng thiếp mời cho những con em thế gia mình quen biết, như vậy khi Vương phi tiếp khách, chàng không phải một mình tiếp đón khách nam, lại phù hợp với lễ nghi lẽ thường.

Giang Nhã Phù lãnh đạm buông thiệp trong tay, lòng hừ lạnh, cơ hội tới thật mau, kiếp trước nàng chưa bao giờ để ý cái danh thiên tài mỹ nữ trong kinh. Vô luận thế nhân có thế nào, nàng vẫn bình thường làm một khuê tú danh môn, chưa bao giờ nghĩ muốn chí khí hơn người, giờ nghĩ lại, Trấn Quốc Công thế tử đâu phải người bình thường, nữ tử của chàng không thể bình thường được.

Khẳng định chàng sẽ muốn đi, không phải vừa trọng sinh sao? Hừ!

Ngày yến hội đến, Giang Nhã Phù ăn vội ngụm nhỏ cơm sáng liền bắt đầu chuẩn bị làm đẹp, Tôn mụ mụ, Mộc Lưu Phi, Xuân Hạnh, Xuân Nguyệt vây quanh, giúp nàng trang điểm.

Tôn mụ mụ chải đầu, Mộc Lưu Phi phụ trách chọn trang phục, hai tiểu nha đầu lần lượt ướm y phục giúp nàng tìm một kiện trang phục đẹp mà phù hợp nhất.

“Không được, cái này quá lố, đổi cái khác!”

“Bộ đồ trang sức kia không xứng, lấy cái màu đỏ ngọc ta nhìn xem.” Giang Nhã Phù nói xong thấy Mộc Lưu Phi muốn thoa son cho mình liền nói “Màu này quá phai nhạt, không hiện được khí sắc. Các ngươi đừng trang điểm theo ý thích trước kia của ta, giờ ta muốn trang điểm sao cho diễm lệ mà không mất quý khí.”

Gương mặt nàng hiện hơi tròn, còn nhiều nét trẻ con, nếu vẫn như xưa trang điểm nhạt, đi so sánh cùng Hứa Triển Nhan chẳng khác nào chênh lệch một trời một vực sao?

Mộc Lưu Phi thở dài, buồn rầu lải nhải “Thiếu phu nhân thực là, chỉ là hội ngắm hoa người sao lại xem trọng thế? Ngày đó người thành thân nô tỳ thấy người cũng không coi trọng đến như vậy.”

Tôn mụ mụ cười giận nàng “Nha đầu chết tiệt kia, làm việc nhanh tay là được rồi, ai cần ngươi nói nhảm nhiều vậy? Thiếu phu nhân nên như vậy, hiện tại ra cửa nhất cử nhất động đều đại diện cho Quốc công phủ, không thể tiếp tục bất đồng như xưa.”

Nghe xong Giang Nhã Phù nói “Mụ mụ cũng đừng la nàng, nàng thật nói đúng một câu, này so với thành thân thực quan trọng hơn nhiều.”

Thành thân có gì hiếm lạ? Nàng hai lần đều gả cho Thời Phái, nhưng chưa từng một lần nghiêm túc đối diện cùng Hứa Triển Nhan nha.

Lăn lộn hồi lâu, rốt cuộc Giang Nhã Phù cũng vừa lòng, Tôn mụ mụ cùng Mộc Lưu Phi đều thực khéo tay, thay đổi gương mặt nguyên bản tăng lên bảy tám phần xinh đẹp. Nhìn mình trong gương nàng thực vừa lòng, nghĩ Hứa Triển Nhan hôm nay thấy nàng sẽ giật mình cho xem.

Đều chuẩn bị tốt nàng mang theo Mộc Lựu Phi ngồi xe đi dự tiệc, hôm nay đại tẩu hẳn cũng đi, có chị dâu bên cạnh nàng sẽ không một mình đơn lạc. Những phu nhân trong đó, nàng không muốn đặc biệt cùng ai giao hảo, tất cả sớm muộn gì cũng thành cáo già tiểu hồ ly, cho dù có bản tính thuần lương ôn hòa, cũng giống như nàng vậy, mà phía sau thế lực rắc rối phức tạp nàng không muốn liên lụy.

Yến hội giữa trưa bắt đầu, Ninh Vương thế tử hội họp các nam nhân đến sớm cùng chàng chơi cờ, chờ giữa trưa sẽ phối hợp cùng Vương phi, cho nên phái người đến các phủ đón người đi từ rất sớm.

Thời Phái nghe có người tới đón, không hề nghĩ ngợi liền cự tuyệt, chàng cùng Giang Nhã Phù đã thành thân, không giống những thân nam nhân độc thân kia. Hôm nay nếu chàng không cùng nàng đi, nói không chừng đám nữ nhân lắm mồm nhàn rỗi kia sẽ nghị luận sau lưng nàng đến thế nào đây.

Nghe nói Giang Nhã Phù trang điểm cả một buổi sáng, chàng có chút bực bội, vậy mà còn chưa đủ? Cả đời cũng không thấy nàng trang điểm như thế. Hôm nay là muốn đi đoạt giải nhất sao? Vẫn là muốn Chu ca ca kia liếc ánh mắt ?

“Thiếu gia, chúng ta cũng đi thôi.” Trương Bình nhìn thời gian, thấy đã tới giờ nên tiến vào thư phòng nhắc nhở.

Thời Phái ‘bang’ một tiếng đem thư nện trên bàn, cơ mặt có chút cương “Thế? Thiếu phu nhân đâu?”

Bất giác Trương Bình phát hiện, thì ra thiếu gia đang chờ Thiếu phu nhân, thực đây không phải là chuyện quan trọng…

“Thiếu phu nhân mang theo Mộc Lưu Phi đi từ sớm rồi… Thiếu gia, chúng ta…”

Cơ ngực Thời Phái kịch liệt phập phồng, chàng cảm thấy bao năm giữ lòng ổn trọng mà chưa tới một tháng muốn bộc phá mấy lần! Từ khi nào, chàng từng gặp nguy không loạn, bị quân địch đêm khuya đánh lén cũng chưa đến giận như vậy.

Nữ nhân kia chính là cố ý! Cố ý cùng chàng vội vã phân rõ giới hạn!

Bên này Thời Phái suy diễn một vòng, mà Giang Nhã Phù cũng không hề biết, nàng không nghĩ nhiều, đi trước thuần túy cảm thấy yến hội từ trước đến nay là nam nhân cùng nam nhân, nữ nhân cùng nữ nhân, hơn nữa đời trước lần yến hội này họ đều không có cùng nhau đi.

Khi đó nàng thực sự là cô dâu mới, cái gì cũng không hiểu, được quốc công phu nhân dẫn đi dự tiệc.

Với lại, chàng không hề nói gì cả, suốt ngày đều chưng một bản mặt khối băng cho nàng xem, sao nàng biết chàng muốn đi cùng nàng.

Khi Giang Nhã Phù tới Ninh Vương phủ, không sớm cũng không muộn, đã có một ít người tới rồi, Ninh Vương phi cùng Tần La Y tiếp đón khách nhân.

Thấy nàng tới, liền lộ ánh mắt kinh ngạc, thì ra khi nha đầu Giang gia trang điểm lên lại xinh đẹp như vậy! Dáng vẻ này cùng Trấn Quốc Công thế tử đứng chung một chỗ thực là xứng đôi.

Nàng cung kính hướng Ninh Vương phi cùng các vị phu nhân lớn tuổi khác, và giải thích nguyên nhân hôm nay bà bà không thể tới. Ninh vương khen nàng vài câu, hàn huyên chốc lát liền thả nàng đến hội họp cùng các vị tiểu thư, tức phụ đang ngồi ngốc đợi.

Tần La Y ân cần bồi nàng “Nhã phù muội muội, đã lâu không gặp, ta bồi ngươi nói chuyện, giờ còn chưa tụ tập đủ đâu.”

Giang Nhã Phù bị nàng vác tay trên vai thân người không khỏi cứng đờ “Quận chúa, ngài không cần ngồi cùng ta, người tiếp tục giúp Vương phi tiếp đãi khác khách nhân đi ạ.”

“Hải! Ngươi còn cùng ta khách khí cái gì? Thực ra hôm nay đúng là rất vội, nếu ngươi nói vậy, ta liền đi trước, có việc nhớ kêu ta nha ~”

Giang Nhã Phù tức khắc gật đầu, “Nhất định! nhất định!”

Thấy Tần La Y tránh ra, nàng mới lặng lẽ nhẹ nhàng thở ra, vị quận chúa này cũng không phải là thực thiện tâm, dĩ vãng đối với nàng không như vậy thân thiết, luôn xem thường nàng nhỏ tuổi, nói được hai câu liền khiến nàng không khỏi gian nan.

Cũng không có gì khác, đơn giản vị quận chúa tiểu thư này si mê Chu Hi, mà nàng là nữ nhân thân cận nhất bên cạnh Chu Hi, tự nhiên gặp sẽ hận nàng.

Bây giờ nàng đã xuất giá, mới thay đổi thái độ với nàng, cảm thấy nàng hoàn toàn không còn gì uy hiếp.

Nhìn những đóa hoa sen lay động trong gió, Giang Nhã Phù lẳng lặng thưởng thức, không biết nguyên nhân gì hôm nay đại tẩu không có tới. Trong lúc đó có hai vị tiểu thư lại cùng bắt chuyện với nàng, nàng chỉ ứng đối qua loa với tư cách phu nhân phủ Quốc Công.

“Giang muội muội, ngươi không biết hôm nay có bao nhiêu tiểu thư đỏ mắt vì ngươi đâu?” Người nói chuyện là một vị đồng dạng tính tình ôn hòa Trương Nhị tiểu thư, cùng nàng có chút giao tình.

“Đỏ mắt ta làm gì?” Giang Nhã Phù làm bộ không hiểu.

“Ai, ngươi là thật khờ hay vẫn giả ngốc? Trấn Quốc Công thế tử phu nhân vị trí bao nhiêu người nhìn chằm chằm.Ta biết có vài gia đình định thân, ai ngờ thế nào lại định ra ngươi?”

Biết nàng lời nói không ác ý, Giang Nhã Phù liền cùng nàng nói giỡn, có vài phần tiểu nữ hài nghịch ngợm “Ta không biết, ngươi vậy nói cho ta biết, là những ai nhìn chằm chằm ta? Có phải hay không cũng có ngươi cái cô gái nhỏ? Hửm?”

Trương Nhị tiểu thư làm bộ muốn đánh nàng “Hừ! Ta đều là vì tốt cho ngươi, phu quân của ngươi tất nhiên là người tốt nhất, không phải mỗi người đều coi trọng hắn ta? Ta và ngươi nói rõ, cha mẹ ta đã cấp ta nghị hôn rồi.”

“Sao? Nhanh như vậy, là nhà ai? Nhà ai?”

Hai người nhỏ giọng vui đùa ầm ĩ, chợt nghe đám người một trận xôn xao, nơi ngắm hoa đi bớt người bởi một chỗ mới hấp dẫn.

“Là hứa tiểu thư tới!” Không biết là ai kêu gọi một tiếng, rất nhiều người cùng muốn giao hảo liền chủ động qua đón. Phụ thân Hứa Triển Nhan là Lại Bộ Thị Lang, được hoàng đế yêu mến, tiền đồ vô hạn lượng. Bản nhân nàng càng quốc sắc thiên hương, tài mạo song toàn, sớm có thanh danh trong tốt kinh thành.

Giang Nhã Phù từ xa nhìn nàng vài lần, tiểu nha đầu này thực xinh đẹp, đôi mắt linh động, dáng người yểu điệu, trông thật lóa mắt.

Bỗng nhiên, Hứa Triển Nhan bắt được ánh mắt nàng, xa xa hướng nàng cười một chút, thiếu chút nữa mê choáng một đám người sùng bái, Giang Nhã Phù cũng hướng nàng hơi hơi mỉm cười. Tiếp theo liền thấy đối phương cùng người bên cạnh nói vài câu, rồi bước đến cạnh nàng…

Ai, sớm biết thế nàng không nên cười.

Hứa Triển Nhan che dấu thực tốt kinh ngạc trong lòng, dĩ vãng nàng chưa bao giờ đem nha đầu Giang Nhã Phù ở trong mắt, đối với nàng khách khí cũng vì thân phận phụ thân nàng. Hôm nay gặp mặt, nàng dường như thay đổi, như là một khối ngọc thô chậm rãi phóng ra quang hoa, gọi người không dám bỏ qua.

Cho tới nay, nàng đều yên lặng hưởng thụ Thời Phái theo đuổi, làm cho nàng có một loại siêu việt cảm thụ, nhìn vô số thiếu nữ yêu thầm người trong mộng, mà người đó lại phải quỳ dưới váy nàng?

Thời Phái này đương nhiên không có gì để bắt bẻ, nàng cũng có chút tâm động, nhưng trong lòng nàng lại có mục tiêu lớn hơn, chàng cấp không được.

Nhưng thế nào nàng cũng không thể tưởng được, không lâu trước đây còn cùng nàng liên lạc thâm tình, đảo mắt liền cùng bình phàm Giang tiểu thư đính hôn, làm người ta không kịp phản ứng. Biết được tin tức chàng đính hôn, nàng kêu nha hoàn qua hỏi, muốn chàng trả lời. Nhưng mà, Thời Phái lại không đến chỉ cho Trương Bình đến nói, giờ chàng là người có gia thất, những điều trước kia xem như chưa phát sinh.

Không phát sinh! Chàng đúng là nhẫn tâm, nói chặt đứt tình lập tức liền hoàn toàn cắt đứt!

Chàng sao lại có thể như vậy? Chẳng lẽ những lời nói trước đây đều là giả sao? Chàng xem nàng là cái gì? Tính lần cuối cùng nàng nhẫn tâm cự tuyệt, một khoản thời gian ngắn chàng không thư từ qua lại? Làm nàng nên hoài nghi thực sự đúng sai hay sao?

“Gặp qua Giang tiểu thư.”

Giang Nhã Phù không nói, lấy mắt tiếp nàng.

Hứa Triển Nhan trong lòng không vui, cười nói “Nhìn ta trí nhớ này, gặp qua Thiếu phu nhân.”

“Hứa tiểu thư không cần khách khí.”

Một tia xấu hổ xuất hiện giữa hai người, may mắn lúc này Tần La Y chạy tới, giữ chặt hai người “Lập tức khai yến, chúng ta chạy nhanh qua đi! Hứa tỷ tỷ không phải có một ca khúc mới sao? Hôm nay vừa lúc làm bọn tỷ muội nghe đã tai.”

Hứa Triển Nhan vừa xuất hiện, nàng tự nhiên trở thành tiêu điểm trong đám người, Giang Nhã Phù tính toán cùng Trương Nhị tiểu thư ngồi cùng nhau, không nghĩ tới Tần La Y hôm nay đối với nàng nhiệt tình ngoài dự đoán, hận không thể lúc nào cũng cùng nàng dính ở bên nhau, thực muốn nổi da gà.

Nàng nhiệt tình thực khó từ chối, Giang Nhã Phù đành dựa vào nàng an bài, cùng Hứa Triển Nhan cùng nhau ngồi xuống, hiển nhiên, các nàng hôm nay là khách nhân quan trọng nhất.

Tới giờ, Ninh Vương thế tử mang theo một đoàn nam tử tuổi trẻ lại cấp các trưởng bối thỉnh an, lúc này tức khắc các thiếu nữ thấp giọng nhỏ to đối thoại, ra vẻ ngượng ngùng liếc ánh mắt về đám nam nhi kia.

Thời Phái vừa tiến đến liền cảm giác một đạo phá lệ u oán bắn về phía mình, chàng đưa mắt vừa thấy, Hứa Triển Nhan muốn nói lại thôi, hai tròng mắt lập tức không dấu vết nhìn lệch một bên, liền thấy nàng nghiêm chỉnh ngồi bên cạnh, mắt nhìn phía trước, xem chàng không tồn tại!

Trong mắt hiện lên một tia kinh diễm, không nhịn được nhìn chằm chằm nàng, xem ra một buổi sáng này thật sự bận việc, không giống quá khứ.

Giang Nhã Phù khẽ nâng cằm nhỏ, mí mắt nhẹ nâng, đối mắt nhìn chàng, Thời Phái rất nhanh thu hồi ánh mắt. Vừa lúc Ninh Vương phi hỏi mình, chàng liền nghiêm túc ứng đối.

Giang Nhã Phù trong lòng cười lạnh, đừng tưởng chàng cùng Hứa Triển Nhan mắt đi mày lại nàng không phát hiện, lại còn lăng lăng trừng mắt nàng? Là ngại nàng chướng mắt đúng không? Nàng cố tình cùng người trong lòng chàng ngồi cùng nhau, xem chàng có ngại không?

Mặc phu thê hai người ý tưởng trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, một bên Hứa Triển Nhan trong lòng tràn đầy chua xót, đến bên kia có hai vị hoàng tử thân thế hiển hách cũng không có tâm tư nhìn.

Ở đây, hai người này vừa rồi ánh mắt giao phong, rõ ràng là ve vãn đánh yêu, ở nhà lâm li triền miên còn chưa đủ, cư nhiên cố ý đưa mắt trước mặt nàng, chàng như vậy nhẫn tâm! Nàng không thể tiếp thu!

Thực mau, Ninh Vương phi cho người dẫn bọn nam khách đi khu vực khác dùng cơm, trong quá trình đi ra ngoài, trong lúc Chu Hi lơ đãng nhận ra Giang Nhã Phù, lúc sau khẳng định, hướng nàng cười, lặng lẽ giơ ngón tay cái ủng hộ nàng.

Tuy lần trước gặp ở nhà bị cự tuyệt, nhưng được chàng khẳng định dung mạo mình, trong lòng Giang Nhã Phù vẫn thực là vui, Chu Hi không phải là phu quân nàng, vĩnh viễn là ca ca nàng, muốn đổi cũng không được.

Thời Phái chợt đi nhanh về phía trước, xẹt qua bên người chàng, chỉ một cử chỉ nhỏ, có chú ý tới cũng không ai nghĩ ra điều gì.

----------------------

Tác giả có lời muốn nói: Phì! Chương… Ta muốn ở cẩu huyết ngạnh thượng khai nở hoa ~ ha ha ha
 
Sửa lần cuối:

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 07: Có cái gì hiếm lạ?
Hứa Triển Nhan không như những cô gái bình thường, sóng ngầm trong lòng rất nhanh được nàng áp chế xuống, lần nữa vẻ ngoài khôi phục bình thản, tỏa sáng rực rỡ. Tần La Y bên cạnh nhắc nàng tấu một khúc, nàng liền sảng khoái vì mọi người tiến lên biểu diễn giúp vui.

Mùa hè ánh nắng thực chói chang, được thưởng thức giai điệu đẹp của Mỹ Nhân chẳng khác nào đón làn gió mát thổi vào lòng, tâm tình nặng nề liền thư thái nhẹ nhàn, rất nhiều công tử cách vách yên lặng lắng nghe, chỉ sợ chút một chút lơ đãng nhỏ mà bỏ qua khúc thiên tiên nhạc. Nàng biểu diễn kết thúc, mọi người sôi nổi vỗ tay tán thưởng, Ninh Vương phi là người đầu tiên ban thưởng cho nàng, tiếp đến mấy vị phu nhân ban thưởng, đều là thứ tốt hết.

Gương mặt xinh đẹp Hứa Triển Nhan ửng đỏ “Các vị phu nhân quá khen, thực cầm kỳ còn non kém lắm, đều do mọi người ưu ái nói vậy. Ở đây tỷ muội nào mà không tinh thông cầm nghệ chứ? Tỷ như… tỷ như thế tử phu nhân Trấn Quốc Công, từ nhỏ nàng được Giang đại nho tự mình dạy dỗ, cầm nghệ chắc không tầm thường.”

Bình phong cách vách bên kia, Thời Phái cùng Chu Hi đồng thời sửng sốt, Giang Nhã Phù xuất thân thanh quý không giả, đáng tiếc khi còn là cô nương nàng mắc bệnh lười, trừ bỏ thích đọc sách, ngẫu nhiên bồi lão gia tử chơi cờ thì không có yêu thích nào khác. Đừng nói cầm kỳ cao siêu, thậm chí nàng chưa chạm qua một chút, cho nên một tay kỹ nghệ kia của lão gia tử đều truyền cho Chu Hi chứ không phải nàng.

Thời Phái cùng nàng sinh hoạt nhiều năm, tự nhiên cũng biết, phu nhân đời trước không hề lộ chút tài điểm nào, không phải chàng yêu thích người nhu thuận hiền thục, mà do tính chàng trời sinh không thích lạm tình, nếu không sớm đã đào hoa đầy trời.

Tức khắc, các nam nhân dồn ánh mắt nhìn về Thời Phái, nói thật, mọi người đang rất tò mò chàng kén vợ theo tiêu chuẩn nào. Rốt cuộc nữ nhân Thời Phái cưới là cái dạng gì. Đại gia sớm có nghị luận, xinh đẹp, đa tài, kiều diễm, nhu mị… Thậm chí bọn họ còn nghĩ đến những người cao quý như công chúa, quận chúa nữa, lắm lúc họ hoài nghi căn bản chàng không thích nữ nhân.

Nhưng không ai nghĩ tới chàng nói cưới liền cưới, mà người chàng cưới không một ai trong họ nghĩ đến bởi nàng quá tầm thường.

Thời Phái bày vẻ mặt thờ ơ, bất đồng với Chu Hi đang lo lắng, chàng ngồi chờ mọi người chế giễu.

Ninh Vương phi kinh ngạc nói “Nhã Phù thực sự cầm nghệ không tầm thường? Thực sự ta chưa từng nghe ngươi nói qua?”

Giang Nhã Phù cảm thấy thực không thể hiểu nỗi, nhưng đã bị điểm danh là nữ nhi của Giang Sóng Thiên, nàng không thể trước mặt bao người nói chính mình không thể?

Làm cô gái mua vui cho thiên hạ thật là phiền, nàng bắt đầu chán ghét Hứa Triển Nhan rồi.

Có biến nàng không thể loạn cần nhanh chóng nghĩ ra đối sách “Hồi Vương phi, Hứa tiểu thư thế nhưng đã đoán sai, Nhã Phù từ nhỏ vụng về, trừ bỏ ngoài đam mê đọc sách, những thứ khác đều không học thành, phụ thân ta còn cười nói, sinh sai nữ nhi rồi. Bất quá Nhã Phù có sở trường đó là đọc sách, rất nhiều chữ đã được luyện qua, không bằng người cho phép ta vì ngài viết vài chữ được không ạ?”

Lời này nghe có vẻ giản dị, nháy mắt toàn bộ đại gia tỏ rõ biểu tình, chắc là không am hiểu đánh đàn, nếu thực sự có tài hoa, như thế nào không muốn mọi người biết đến?

Đọc sách viết tự bình thường thôi, nàng nói như vậy rồi, Ninh Vương phi tự nhiên thuận nước đẩy thuyền cho nàng chút mặt mũi, thực mau kêu người nâng thượng văn phòng tứ bảo ra.

Giang Nhã Phù đi ra phía trước, lập tức trở thành tiêu điểm, nàng không thích nổi bật thế này, ai ngờ hôm nay không biết chuyện gì khiến Hứa Triển Nhan kích thích thành như vậy chứ.

Thôi, bêu xấu cũng tốt, mất mặt cũng vậy, nàng tận lực là được rồi.
Giấy phô tốt, mực tốt, nàng vươn cánh tay nhỏ trắng nõn cầm bút lông lên, vòng bích ngọc trên cổ tay lắc lư hai cái trông thật đẹp mắt.

Một khi cùng giấy bút giao tiếp, nàng như tiến vào một thế giới khác, thần thái nhàn hạ, tư thế nghiêm túc ổn trọng không thua gì một quân đại tướng chỉ huy ngàn người.

Nàng từ từ viết vừa nói “Dư độc ái liên chi ra nước bùn mà không nhiễm, trạc thanh liên mà không yêu, trung thông ngoại thẳng, gọn gàng, mùi thơm xa càng rõ ràng, cao vút tịnh thực, nhưng xa xem mà không thể dâm loạn nào!”

Đây là 《 ái liên nói 》 trong một câu mà nàng đặc biệt thích, nàng tên Phù, đó là một đóa thủy phù dung.

“Vương phi, Nhã Phù đã viết xong, làm ngài chê cười rồi.”

Nha hoàn thực mau đem tự nàng viết dâng lên, Ninh Vương phi cho rằng nhiều nhất là khuê trung hảo tự, không nghĩ tới ngoài dự kiến nàng! Này tự rất có ý vị, đoan chính không mất linh tú, thanh nhã bên trong lại thấy vài phần tiêu sái, tạo thành một trường phái riêng, tuyệt không phải một sớm một chiều có thể luyện ra tới! Xem ra Vương gia nhà mình chỉ sợ còn kém nàng, không hổ nữ nhi Giang đại nho.

“Hảo tự! Quả là hảo tự! Đa tạ món quà này của ngươi, phúc tự này ta nhận, chờ Vương gia về ta kêu hắn nhìn, xem chừng người khen không dứt miệng đây, người tới, lấy hai mươi viên nam châu Hoàng Hậu nương nương tặng, ban cho Nhã Phù đem về chơi đi.”

Mọi người nghe Vương phi nói như vậy lập tức hứng thú tăng vọt, tức khắc cả hội trường náo nhiệt, đại gia ngươi một lời ta một ngữ thảo luận, nháy mắt đoạt hết nổi bật Hứa Triển Nhan không còn một chút, đây chính là phải cho Vương gia xem, vạn nhất nếu Vương gia nhìn trúng rồi đưa thánh thượng xem thì sao?

Phải biết rằng danh tài nữ Hứa Triển Nhan không phải dễ dàng có được, ngoài biết giữ chừng mực còn phải thêm một chút mưu mô mới có hôm ngày nay! Đối với chính mình nàng tin tưởng ca khúc mới là lựa chọn hôm nay nàng bộc lộ tài năng, cơ bản nàng đã bắt được tâm mọi người, nhưng hiện tại so ra…

Đối với nam tử đọc sách thánh hiền, cầm kỳ nho nhã xem là dệt hoa trên gấm, thư mới là chính đồ!

Quả nhiên, bên kia nam tử nghe động tĩnh, đã sớm ngồi không yên, trong chốc lát, một cái nha hoàn bên kia tới, muốn đem bản vẽ đẹp về bên đó thưởng thức, Ninh Vương phi cười giao cho nha hoàn, còn dặn dò nàng ngàn lần vạn lần phải cẩn thận, xem xong rồi giao lại để ngài dán cửa, rồi còn phải tìm một sư phó có tay nghề tốt đóng khung lại nữa.

Nha hoàn vừa đem bản vẽ đẹp lại, bọn nam tử bên này liền xôn xao, mọi người ở đây đều là danh tài công tử, trong kinh họ chỉ biết một tài danh nữ Hứa Triển Nhan, chưa từng nghe nói thêm ai khác, ai ngờ hôm nay còn có một nữ thư pháp gia?

Bọn họ không tin.

Nhưng mà, từng câu từng chữ xem qua, bọn họ đã tin…

Một người hỏi: “Thế tử, tự này so với ngài thì thế nào?”

Ninh Vương thế tử xấu hổ “Hắc hắc, các ngươi vừa rồi không phải nghe gia mẫu nói sao, nói phụ vương ta chỉ sợ đều so ra kém, ta như thế nào được vậy?”

Lại một người hỏi Chu Hi “Chu huynh, sư muội ngươi có bực tài hoa này, ngươi thế nào không sớm tiết lộ cho mọi người a? Giang gia thật là che giấu kỹ.”

Chu Hi không nói chuyện, nhưng trong lòng chàng cũng thực kinh ngạc, đích xác tự viết của Nhã Phù thực hảo, nhưng nàng tiến bộ thế nào mà nhanh vậy? Tuyệt không giống một tiểu cô nương có thể viết ra tới.

Đại gia mồm năm miệng mười, bỗng cảm thấy có chỗ nào không đúng, nhân gia phu quân ở đây! Thời Phái đâu?

Ngẩn đầu nhìn thấy, một thân tự tại cả người ngả vào ghế dựa, xiêu xiêu vẹo vẹo chẳng khác nào bầu rượu tế phẩm.

Đại gia cầm bản vẽ đẹp không hẹn mà cùng tiến lên vây quanh chàng “Khi huynh, ngươi không nhìn xem?”

Thân mình Thời Phái không động đậy, chỉ dùng đôi mắt hướng trên trang giấy nghiêng nghiêng kia “Có gì hiếm lạ sao?”

“Ách…”

Nháy mắt tẻ ngắt…

“Ha ha ha đúng vậy, chúng ta nhìn hiếm lạ, khi huynh nhìn quen, tự nhiên không cảm thấy hiếm lạ, vẫn là khi huynh có phúc khí nha!”

“Không phải sao? Cưới vợ đương noi theo khi huynh! Khi huynh, lệnh chính tự thật sự khó được, tháng sau cha ta chúc thọ, Trấn Quốc Công trong phủ cũng không cần chuẩn bị hạ lễ khác, khiến cho tẩu tử giúp cha ta viết mấy chữ là tốt rồi, ngươi thấy thế nào?”

Tam hoàng tử cũng nói “Đúng vậy, phụ hoàng yêu thích tự này, nếu có cơ hội thật không ngại…”

Thời Phái không kiên nhẫn, từ ghế trên nhảy dựng lên “Các ngươi thật nhàm chán, bất quá mấy chữ nữ nhân viết thôi. Mau nghe! Các nàng muốn đi đảo giữa hồ, chúng ta cũng đi qua đi.”

Cuối cùng có đề tài mới cấp tách mọi người, bọn họ tạm thời không nói tiếp chuyện này, cùng hướng bên đình hồ lên thuyền đi du ngoạn, nam nhân một con thuyền nữ nhân một con thuyền.
Thời Phái nhìn trong đám người bóng dáng Giang Nhã Phù, khóe miệng hơi hơi nhấc lên, nếu nhìn không kỹ căn bản là nhìn không ra tới. Hai mươi năm nghiên cứu tự nhiên không thể so với người khác, bất quá đúng là đường tư của nàng vượt trên cấp thượng giai.

Kiếp trước chàng căn bản không để ý nàng, hàng năm bên ngoài chinh chiến, mặc dù cũng có thời điểm ở nhà nhưng lại bộn bề xử lý chính sự khác, giao lưu cùng nàng giới hạn trong việc nhà cùng bọn nhỏ, nghĩ tới đây, trước kia chàng đối nàng… Xác thật là thiếu quan tâm.

Đại khái cảm thấy nàng đủ tư cách làm dâu, thê tử, mẫu thân, lại không kiên nhẫn quan tâm nàng từ đáy lòng, có lẽ lúc nàng phát hiện mấy phong thư kia mới bùng nổ, mà nguyên nhân hòa li cũng từ đó đi?

Hồ nước chiếm một khoảng đất rộng lớn, hoa sen nở rộ trùng trùng, điệp điệp, uốn lượn quanh hồ, giữa hồ là một hòn đảo nhỏ, diện tích không lớn, có một chỗ khá cao tựa núi nhỏ, trên núi có một chỗ ngắm toàn cảnh đình, nơi đó thưởng thức cảnh đẹp là quá tuyệt diệu.

Sau yến hội thân thể Ninh Vương phi có chút mệt mỏi, liền cùng vài vị phu nhân lưu lại nói chuyện, mặc cho bọn người trẻ tuổi đi ra ngoài chơi, lại cố ý phái thêm mấy đại nha hoàn đi theo bên người phòng ngừa xuất hiện chuyện ngoài ý muốn.

Trên đảo giữa hồ, Tần La Y như cũ dán chặt bên Giang Nhã Phù, mặc kệ nàng đi đến nơi nào nàng ta liền theo tới đó, còn không quên cẩn thận hỏi nàng về tình hình Chu Hi.

Giang Nhã Phù vừa nghĩ muốn bỏ rơi nàng ta thì chợt nghe tiếng cười sang sảng từ trên núi ngắm cảnh truyền đến. Thì ra khi không có trưởng bối ở đây, những nữ tử gan lớn dám cùng đám nam nhân du ngoại cùng, tất nhiên bọn họ không dám làm cái gì khác người, đơn giản chỉ là đối thơ, du ẩm linh tinh mà thôi, trong đó có cả Hứa Triển Nhan nữa.

Đương nhiên, nhiều người giống Giang Nhã Phù cùng nhau đi dạo hái hoa, hoặc tụ tập bên nhau đánh bài ăn điểm tâm.

“Quận chúa, ngài không tính đi lên nhìn sao? Từ tiểu thư ở bên đó, còn có Chu công tử cũng ở đó nha, nếu muốn biết chuyện của huynh ấy, không bằng ở một bên tận mắt nhìn thấy.” Giang Nhã Phù vì muốn né xa nàng, xảo ngôn dụ hoặc nói.

Tần La Y có chút do dự, quyết tâm “Ta không nghĩ đi, nơi đó người quá nhiều, ta không được tự nhiên.”

Nàng không được tự nhiên? Giang Nhã Phù có chút hoài nghi, thôi, nàng thích đi theo thì đi theo đi, dù sao hiện tại chính mình không hận nàng ta. Nàng ta tuyệt cũng không dám đối với mình có ý xấu gì.

Ngắm cảnh trên núi trong đình đúng là có một góc nhìn khác biệt, đây thực đúng chân chính là tiên cảnh chốn nhân gian, Hứa Triển Nhan cùng Tam hoàng tử họa cầm thực xứng, đem không khí xung quanh rộn ràng hẳn lên.

Trong lúc nhiều người sấn át nàng không ai chú ý, nàng đem đôi mắt đem u oán hướng Thời Phái, nhưng Thời Phái không hay, nàng cảm giác trong lòng thất bại cao hơn một tầng.

Chu Hi cũng phụ thuộc trong đám người, bỗng nhiên chàng cảm thấy lòng bàn tay vừa động, một tiểu nha hoàn đưa chàng điểm tâm kèm tờ giấy, mặt trên chỉ viết ngắn ngủn mấy chữ “Nhã Phù có việc, thỉnh huynh tới chân núi Tây Nam gặp.”

Này có gì đó không minh bạch, tâm Chu Hi lập tức nhiều suy nghĩ, rốt cuộc là Nhã Phù muốn gặp chàng hay Nhã Phù xảy ra chuyện gì rồi? Rõ ràng Thời Phái còn ở chỗ này, vì sao phải đặc biệt tìm chính mình?

Ở đây nhiều người, vì danh dự Giang Nhã Phù, chàng không dám hành động thiếu suy nghĩ, tính toán lặng lẽ nhìn xem, nếu là không có việc gì, chàng sẽ không cùng nàng ra mặt, mà chạy trở về lại đây.

Chàng yên lặng không một tiếng động lên núi, thực mau tới địa phương trong tờ giấy nói, rất xa thấy hai nữ tử ở bên kia, tức khắc thở dài nhẹ nhõm một hơi, may mắn là hai người, cũng may mắn Nhã Phù không có việc gì.

Tần La Y không nghĩ chàng thật sự tới, cười kéo Giang Nhã Phù qua “Chu công tử!”

Chu Hi nhíu mày, nhìn về phía Giang Nhã Phù, Giang Nhã Phù nhìn nhìn Tần La Y, tức khắc minh bạch, thì ra đây mới chính là mục đích nàng ta dán chặt bên mình, vì đơn độc cùng Chu Hi nói chuyện mà dụng tâm lương khổ.

Giang Nhã Phù hướng chàng xin lỗi lắc lắc đầu “Chu đại ca, chắc là quận chúa có chuyện tưởng đối với ngươi nói. Ta liền ở bên cạnh ngắm hoa, sẽ không đi xa, có chuyện liền mau nói xong đi.”

Nàng nói xong ngồi xổm bên hồ, một tay nắm chặt làn váy, để tránh dính ướt, một tay với vào trong nước, vớt mấy chú tiểu nòng nọc.


-------------------

Tác giả có lời muốn nói: Đêm nay 9 điểm sẽ thêm một chương.
Lúc sau mỗi ngày bình thường canh một, đổi mới thời gian sửa ở buổi tối! Ta phát hiện ta còn là thích hợp buổi tối càng văn, buổi sáng không thích hợp ta…
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 08: Nàng biết bơi?
Lúc này Tần La Y cảm giác không được tự nhiên “Chu công tử, ta, ngươi, ngươi có hay không đã có ý trung nhân rồi? Ta, ta tuổi tác đính hôn đã tới, mẫu thân hỏi ta có ý trung nhân chưa?” Khó có được cơ hội đối mặt như vậy, nàng bất chấp Giang Nhã Phù bên cạnh cùng hai nha hoàn đứng xa hơn một chút mở lời hỏi.

Nghe vậy Chu Hi liền đoán được chuyện gì, Tần La Y này chàng có thể nghĩ đến. Chàng không ngại nữ nhân có tâm cơ, nếu một nữ nhân hoàn toàn không có tâm cơ sẽ không thích hợp đứng bên cạnh chàng, nhưng hôm nay nàng lợi dụng Nhã Phù khiến chàng thực sự không thích.

Chàng mở miệng liền có vài phần lạnh “Chu mỗ một thân áo vải, gia đạo sa sút, thực không dám cùng quận chúa bàn việc hôn nhân.”

Tần La Y sửng sốt “Ngươi cảm thấy ta không đủ xinh đẹp?”

“Quận chúa hiểu lầm rồi, người là thiên nhân chi tư, cùng tại hạ chẳng khác nào một trên trời một dưới đất.”

“Chẳng lẽ ngươi đã có ý trung nhân?”

“Không có, bất quá trước linh vị cha mẹ ta đã phát lời thề, một khi thi đậu công danh mới suy xét đến đại sự cả đời.”

“Không có thì tốt rồi! Ta sẽ chờ, đến lúc đó ngươi lại muốn cự tuyệt ta, thì phải cho ta một lý do hợp lý, không thể nói qua loa được!”

Thật ra nàng chỉ là một nữ tử cay độc ngay thẳng, tâm cơ có thừa nhưng cơ trí không đủ.

Chu Hi lo lắng chính mình còn chưa xuất đầu liền đắc tội Ninh Vương phủ nên nói thêm vài câu hợp lý, hy vọng không khiến nàng ta nghĩ sai, phạm sai lầm.

Trên núi vẫn tiếp tục nhàn nhã hưởng lạc, nhưng Thời Phái không tham dự vào, chàng đứng dựa lan can không biết suy nghĩ gì. Dĩ vãng trong mộng muốn gặp mặt Hứa Triển Nhan đều không thấy được, hôm nay gặp lại cảm thấy không như trước nữa, nàng nhìn chàng như vậy, rốt cuộc tính cái gì đây?

Có lẽ Giang Nhã Phù nói đúng, rốt cuộc lúc này chàng cũng đã một bó tuổi rồi…

Bỗng nhiên, một âm thanh quen thuộc được gió lạnh dưới chân núi đưa lên, như là tiếng Chu Hi. Lại nhìn lên, quả nhiên không có hắn ta ở đây, mà cũng đã một đoạn thời gian không thấy rồi thì phải.

Chẳng lẽ hắn xuống núi gặp lén Giang Nhã Phù? Chàng tuyệt không sẽ nghe lầm đâu!

Thời Phái lấy cớ có việc, gấp gáp vội xuống núi, men theo phương hướng âm thanh Chu Hi một đường thẳng đến.

Để hai người kia nói chuyện, Giang Nhã Phù tận lực đóng cửa năm giác quan của mình, làm bộ là kẻ vô hình chỉ chuyên tâm trêu đùa tiểu nòng nọc, chúng nó thực thần kỳ, tuổi nhỏ là nòng nọc, khi trưởng thành liền biến thành một bộ dạng khác hoàn toàn. Khi tưởng tượng như vậy, thần sắc nàng có chút ảm đạm, nói không nghĩ vẫn là nhớ tới ba hài tử kia.

Nàng ngồi ngốc đó, tay phải không ngừng đuổi nước nhưng suy nghĩ sớm đã bay xa…

Đột nhiên! Một tiếng kêu to nháy mắt đem nàng trở lại hiện thực.

“Giang Nhã Phù! Nàng đang làm gì? Lại đây nhanh lên!” Thời Phái cứ như vậy thất thố gọi, khi thấy tư thế ngồi xổm của nàng quá nguy hiểm, làm tâm chàng như muốn rớt ra ngoài, hoàn toàn quên luôn chuyện mình tới bắt gian.

Mà Giang Nhã Phù chợt bị rống giận, theo phản xạ nhìn chàng cười cười đứng lên, chỉ là, nàng quên mất lòng bàn chân bởi vì quá gấp, một chân bị giẫm vào nước bùn thế là cả người không chịu khống chế mà ngã nhào vào trong nước.

Đột nhiên biến cố phát sinh mọi người không kịp trở tay! Đến một lòng thiếu nữ nhu tình như Tần La Y cũng phải choáng váng.

Chu Hi biết bơi, chàng không nói hai lời liền chạy về phía hồ, tính nhảy vào nước cứu nàng, bất chấp thanh danh gì đó, lúc này mệnh người mới là quan trọng nhất. Chàng vừa xuống nước được một giây thì cánh tay bị người khác kéo lại, đẩy mạnh trở về bờ, tiếp theo nghe được ‘bùm’ một tiếng, có người nhảy cầu.

Người nhảy xuống không nghi ngờ ai khác, đúng là Thời Phái, mặc kệ xuất phát từ loại nào tâm lý, chàng cũng không thể để Chu Hi đụng tới thân thể Giang Nhã Phù, cho nên chàng tình nguyện chính mình thử mạo hiểm một lần.

Chu Hi khẩn trương, thất thố hướng Tần La Y gọi: “Chạy nhanh kêu nha hoàn biết bơi lại đây!”

Tần La Y bị dọa vội vàng phân phó nha hoàn chạy đi gọi người, Mộc Lưu Phi trở lại thấy vậy liền bị dọa khóc sướt mướt, ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm trong nước, nếu Thiếu phu nhân có mệnh hệ gì, nàng cũng không sống nổi.

Thời Phái lấy tư thế anh hùng nhảy vào trong nước “Nhã phù, đừng sợ, ta cứu nàng… A cô… ta…Ta…”

Chàng quên mất mình trên đất bằng đúng là đại anh hùng, nhưng trong nước chỉ là vịt cạn.

Mặc dù chàng bị sặc nước, vẫn không quên ôm Giang Nhã Phù theo, tận lực giương đầu nàng lên khỏi mặt nước, chống đỡ đợi các nha hoàn, bà tử tới cứu.

Giang Nhã Phù khẩn trương “Thời Phái, chàng làm gì vậy? Đừng khẩn trương như thế, mau buông ta ra! Ta mang chàng lên!”

Nhưng mà nguy cơ sống chết trước mắt tràn ngập đại não Thời Phái, chàng căn bản không nghe rõ nàng nói cái gì, chàng chỉ biết, nàng không thể chết như vậy…

Giang Nhã Phù gấp quá không có biện pháp, cứ như vậy bọn họ sẽ xong đời, nàng đập xuống nước vài cái, dùng sức đẩy cánh tay chàng ra đưa lên miệng hung hăng cắn một ngụm, rốt cuộc bị đau chàng cũng buông ra tay kia, mà lúc này chàng đã bị sặc nước ngất đi rồi.

Cám ơn trời đất, chàng cuối cùng cũng thả, Giang Nhã Phù nhanh ôm lấy chàng bơi vào bờ…

Bất quá bỗng nhiên rớt xuống nước nàng có chút hoảng loạn, nhất thời không ngoi đầu lên thôi, ai ngờ khi nàng định bơi lên thì bị chàng kéo xuống, gắt gao ôm lấy, cho tới bây giờ lần đầu tiên thấy chàng khẩn trương đến như vậy.

Sau khi sinh xong nhị nhi tử Viên thạch, ở suối nước nóng thôn trang an dưỡng một đoạn thời gian, cũng là lúc này nàng học xong bơi lội. Nên người phu quân này không hề biết rằng nàng biết bơi, hòa li là đúng! Nên phải hòa li!

Trên bờ mấy người chạy nhanh lại phụ nàng một tay, Giang Nhã Phù đặt Thời Phái nằm xuống, liền ấn trước ngực chàng vài cái, thấy chàng phun ra mấy ngụm nước hồ và bắt đầu tỉnh lại.

Đôi tay bỗng dưng bị chàng cầm chặt, hai mắt chàng mở to, gắt gao trừng nàng “Nàng… Nàng…” Nàng biết bơi?

“Ta cái gì ta? Còn chưa đủ mất mặt sao? Đều tại chàng, kêu loạn cái gì?” Giang Nhã Phù thấp giọng tức giận trách mắng.

Lúc này nha hoàn, bà tử Vương phủ đều tới, thấy người không có việc gì, sôi nổi thở dài nhẹ nhõm, bị đánh mấy bản tử so với bị bán thật tốt hơn.

Xiêm y sạch sẽ đưa tới, một đại nha hoàn dẫn phu thê hai người đi phòng bên cạnh thay quần áo, may mắn xiêm y bọn họ dính nước đều nhìn không xuyên thấu, hơn nữa được mặc hai tầng, người ngoài nhìn vào cũng không thấy cái gì.

Sau một phen lăn lộn, nơi này tụ tập không ít người, kể cả những người du ngoạn trên núi cũng tò mò xuống xem đã xảy ra chuyện gì, nghe nói vợ chồng Trấn Quốc Công thế tử cùng rơi xuống nước, thật đúng là thiên hạ kỳ văn, không có chuyện gì vô duyên vô cớ sao lại rơi xuống nước chứ?

Gương mặt Tần La Y băng hàn, cái gì cũng không nói, kêu bọn hạ nhân chuẩn bị thuyền, đem các khách nhân chưa hiểu sự tình đương muốn nghe ngóng tiễn đi! Ngay cả thân ca ca hỏi nàng, nàng đều nói không biết.

Sau khi đuổi đi các khách nhân, Ninh Vương phi sẽ không bỏ qua cho nàng, đem nàng cùng nha hoàn bên người hỏi rõ một lần.

Nàng thực ủy khuất cùng tức giận, rõ ràng kế hoạch hoàn hảo, như thế nào lại phát sinh nhiều chi tiết như vậy? Vốn định dùng Giang Nhã Phù giúp mình một tay, ai nghĩ sẽ nháo thành như vậy chứ? Nàng ta thật đúng là, muốn chơi nước cũng không nên ngồi xồm như thế chứ! Nếu không tốt, chỉ sợ Chu công tử sẽ không thích nàng, còn oán nàng nữa, vì tại nàng, mà sư muội hắn ta mới phải ngồi xổm nơi đó?

Còn Trấn Quốc Công phủ nữa, sẽ ảnh hưởng quan hệ hai nhà thì sao? Nếu là như vậy, chỉ sợ phụ vương sẽ mắng nàng.

“Tiểu thư, Diệp tiểu thư vẫn còn chưa đi, nghe nói trong lòng người phiền muộn, hỏi người có hay không muốn gặp nàng ấy?”

“Vậy gọi nàng lại đây, may mắn ta còn có nàng.”

Diệp Tri Tri là biểu muội con của dì, từ nhỏ các nàng là bạn tốt cùng chơi chung, nàng ấy sẽ không dối gạt nàng.

Thực mau, gương mặt tinh xảo Diệp Tri Tri xuất hiện “Gặp qua biểu tỷ.”

“Biết biết, hôm nay ta vắng vẻ ngươi, ngươi không trách ta đi?”

Diệp Tri Tri cười không hề khúc mắc “Tỷ tỷ đa tâm, ta trách ngươi làm cái gì? Ngươi có tính toán của mình, ta tự nhiên muốn thay Vương phi chiêu đãi các nhân gia tiểu thư, đó là việc phải làm.”

Tần La Y thấy nàng lại, liền đem sự tình hôm nay phát sinh từ đầu đến cuối nói cho nàng “Ngươi nói xem chuyện này đã xảy ra phải làm sao? Ta thực sự muốn nàng ta hỗ trợ, kết quả thế nhưng lại thành quấy rối.”

Diệp Tri Tri nghe xong nhíu chặt chân mi “Khó trách các ngươi hội tụ bên nhau, mọi chuyện đều là ngươi thiết kế. Giang Nhã Phù xưa nay ổn trọng, hôm nay rơi xuống nước thực sự chỉ là việc ngoài ý muốn, đối với nàng ta đúng là không tốt. Bất quá kế hoạch này của ngươi thành ra như vậy ta chỉ có thể nói là ngoài ý muốn thôi.”

“Hả? Ý tứ là gì?”

“Xem ra trước kia ngươi căm thù Giang Nhã Phù là đúng, điều này ngươi đã nhìn ra đi? Xác thật Chu Hi để ý nàng ta.” Diệp Tri Tri giải thích nghi hoặc cho nàng.

Tần La Y tưởng tượng, đích xác đúng là vậy, nếu hắn không để ý liền không thể dẫn tới, nguyên nhân chính là vì người hắn để ý nàng mới thực hiện được kế hoạch này.

“Bọn họ vốn là sư huynh muội, lại nói Giang Nhã Phù đã thành thân, Thời Phái so với Chu Hi cũng không kém.”

Diệp Tri Tri bất đắc dĩ lắc đầu “Ngốc tỷ tỷ, bọn họ thành thân thuần túy là lệnh của cha mẹ, lời người mai mối, sao có thể so với tình cảm lớn lên từ nhỏ được? Nếu ngươi muốn làm người trong lòng Chu Hi, trước tiên phải đẩy người trong lòng hắn ra đi.”

“A?” Tần La Y nghe có chút ngốc “Nghe ngươi nói thực có chút đạo lý, nhưng ta phải làm thế nào đây?”

“Ta đây cũng không biết, tuổi muội muội còn nhỏ, tâm tư nam nhân ta không hiểu lắm. Chính tỷ tỷ ngươi tự suy nghĩ, chỉ cần nhớ kỹ lời ta nói sẽ ổn, chờ cơ hội thích hợp lại nghĩ cách khác cũng không muộn.”
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 09: Nàng thật dám cắn ta?
Vợ chồng Trấn Quốc Công thế tử đổi xong quần áo được nha hoàn an bài một con thuyền đơn độc rời đảo hồ, Trương Bình vẫn luôn túc trực bên xe ngựa đậu ngoài Vương phủ. Trải qua một chuyến vừa rồi, phu thê hai người thức thời yên lặng lên xe, không tranh cao thấp hơn thua mà cùng hồi phủ.

Quần áo tuy rằng được đổi, nhưng tóc ướt sũng thực không thoải mái, gương mặt Giang Nhã Phù trước đó được hóa trang tinh xảo đều bị nước hồ tẩy sạch, lúc này chỉ còn hình dáng chật vật mà thôi.

Hai người đều một bụng hỏa khí.

Tay Thời Phái bị nàng cắn lúc này ẩn ẩn đau, đúng là tiểu gia hỏa, nàng thực dám cắn chàng đến chảy cả máu!

“Nàng vậy mà biết bơi lội? Học được khi nào thế?”

Giang Nhã Phù cắn chặt miệng, nếu không phải chàng đột nhiên xuất hiện hô to, nàng sao phải cả kinh rơi vào trong nước? Giờ thì thế nào, còn muốn nàng cảm tạ vì cứu nguy không thành sao?

“Biết bơi thì sao, nếu có tâm đã biết cần gì phải hỏi?”

Thời Phái cắn răng “Đương êm đẹp nàng ngồi xổm nghịch nước làm gì? Liền tính bơi lội sao, không sợ rơi xuống nước lại mất mặt? Nàng phải nói rõ một chút… vậy mà cũng dám?”

“Ta như thế nào mà rơi trong nước? Không phải chàng bỗng dưng kêu lớn làm chi? Làm như đang ở chiến trường chỉ huy đánh giặc không bằng, thích rống lúc nào là rống lúc đó?”

Thời Phái nhìn chằm chằm miệng nhỏ nàng phân bua, hận nếu có bộ kim chỉ trong tay lập tức khâu miệng nàng lại.

“Ta là vì tiểu Đầu nhất, nếu đã có nó, ta không hy vọng xảy ra bất cứ sai lầm nào.”

Lúc này Giang Nhã Phù không tranh cãi lại, tay đặt trên bụng nhỏ, ôn nhu vuốt ve khả năng lúc này đã có tiểu đầu nhất.

“Nàng vì sao xuất hiện ở đó?” Thời Phái lại hỏi, vừa rồi tình thế cấp bách không hỏi, hiện tại chàng mới nhớ, vừa rồi Chu Hi cùng Tần La Y đứng nói chuyện, nàng ở ngay bên cạnh họ, không cảm thấy mình là người dư thừa sao?

Giang Nhã Phù trừng chàng một cái, không nói lại sợ chàng hiểu sai, dù sao nàng ngồi ngay ngắn đoan chính, đâu có làm gì cho chàng đội nón xanh, mà nàng cũng không xuẩn hẹn hò bên ngoài phủ trong thời điểm như vậy.

“Tần La Y ái mộ Chu Hi, giả tên ta gọi Chu Hi đến. Chàng không cần như vậy xem thường ta, chỉ là chuyện ngoài ý muốn, Chu Hi không nợ gì chàng.”

Thời Phái nhìn nàng chăm chú thật lâu, giống như muốn từ gương mặt đẹp này tìm ra điểm khác lạ “Ha hả, nàng nói là chuyện ngoài ý muốn, mà ngoài ý muốn chính là Chu đại ca của nàng, xem ra trước kia ta xác thật không để hắn vào mắt.”

Hừ! Xem ra Giang Nhã Phù đối hắn thật sự rất có ảnh hưởng, vẫy tay thì tới, xua tay thì đi. Chu Hi thông tuệ như vậy không thể không biết được bên trong có trá? Nhưng sự tình liên quan đến Giang Nhã Phù, hắn liền không thể không đi, không sợ tình thế khống chế không xong mà vẫn chui vào.

Hắn đối nàng, tuyệt không như ngoài miệng nói là không có tình yêu nam nữ!

Giang Nhã Phù nghe không được lời này “Chàng không cần âm dương quái khí, nói tóm lại chúng ta là sư huynh muội, thật sự gặp mặt chỉ nói đôi ba câu bình thường. Ta cùng với chàng bất đồng, làm nam nhân liền danh chính ngôn thuận ở bên ngọn núi kia hóng gió cùng Hứa đại tiểu thư, chắc nói không ít lời đi? Cho nên chúng ta ai cũng đừng nói ai, lời đã sớm nói rõ, trong khoảng thời gian này chúng ta duy trì thể diện phu thê là chính.”

Nhìn Thời Phái nét mặt xanh trắng đan xen, Giang Nhã Phù dời tầm mắt đi, dừng ở mu bàn tay bị nàng cắn qua, ôi, thực là cắn đủ tàn nhẫn, có khả năng sẽ lưu lại sẹo rồi.

Trở về phủ, quốc công phu nhân liền cho người gọi bọn họ qua hỏi một chút tình hình yến hội hôm nay.

Tóc lúc này nàng đã chấn chỉnh cẩn thận, hai người gom những điều hay tốt kể cho bà nghe, chỉ là Thời Phái cất giấu tay trái không cẩn thận để bà thấy được.

“Ai nha! Này ai to gan dám cắn con ta như vậy?”

Sắc mặt Giang Nhã Phù đỏ lên, liền phải thừa nhận, lại nghe Thời Phái vội vàng trả lời “Mẫu thân, không có gì, bị tiểu cẩu Ninh Vương phủ cắn một ngụm.” Đúng là một con tiểu mẫu cẩu hung ác.

Quốc công phu nhân hoảng hốt “Này không thể để vậy được, chó cắn có khả năng để lại thẹo. Tú Đào, mau đem dưỡng nguyên cao tốt nhất lại đây!”

Tú Đào là nha hoàn nhất đẳng đắc lực bên bà, tay nghề thêu tinh vi, trù nghệ không tồi, lại kính đáo khôn khéo, hầu hạ quốc công phu nhân rất vừa lòng.

Thực mau, Tú Đào cầm dưỡng nguyên cao lại, chỉ thấy nàng một thân váy áo màu hồng đào, vòng eo tinh tế, bộ ngực nhô cao, thêm đôi mắt như sóng dền thật là đẹp mắt.

Giang Nhã Phù bất động thanh sắc nhìn nàng không nói chuyện.

“Thiếu phu nhân, đây là dưỡng nguyên cao do Thái Y Viện mới nghiên cứu ra, được thêm một loại mới, nghe nói hiệu quả cao hơn trước gấp mười lần, bất quá có cái khuyết điểm, chính là đụng đến miệng vết thương sẽ đau đớn gấp bội. Nô tỳ giúp thiếu gia bôi lên, phiền người hỗ trợ giữ thiếu gia lại, nếu không thiếu gia chịu không nỗi sẽ vung tay lộn xộn.”

Thời Phái quả quyết cự tuyệt “Không cần phiền toái như vậy, thuốc mỡ đưa cho ta, tự ta bôi lên.”

“Phái nhi!” Quốc công phu nhân cực kỳ đau lòng “Liền nghe Tú Đào đi.”

Thời Phái không dám phản bác, đành vươn tay trái đặt trên bàn trà, lộ ra một đoạn trắng nõn ẩn ẩn nhìn thấy mạch máu.

Giang Nhã Phù cong cong khóe môi, cách bàn trà cầm chặt cổ tay của chàng, đột nhiên da thịt tương tiếp xúc chân mày Thời Phái khẽ run, nhìn thoáng qua thủ đoạn nắm chặt tay kia của nàng.

“Bắt đầu đi.”

“Vâng ~” biến đổi bất ngờ Tú Đào chỉ còn biết trả lời vâng.

Da gà Thời Phái liền nổi lên, ở góc độ mẫu thân không nhìn thấy chàng hung hăng trừng mắt Giang Nhã Phù một cái, ý bảo nàng đừng tham gia náo nhiệt, nhanh bỏ tay ra!

Chàng có ấn tượng Tú Đào này, năm lần bảy lượt tìm cách tiếp cận chàng, sau đó có một lần Giang Nhã Phù về nhà mẹ đẻ, liền muốn bò lên giường chàng, bị chàng một chân đá văng ra, rồi lập tức bán ra ngoài.

Nhưng lúc này cùng lúc đó bất đồng, lúc này Tú Đào vẫn chưa làm ra cái gì, lại là người mẫu thân yêu thích, chàng là nhi tử duy nhất không thể vô cớ đem người bán đi? Cho nên chàng trông cậy vào Giang Nhã Phù làm cái gì đó.

Lại nghe nàng ôn nhu nói: “Tú Đào bắt đầu đi, ta giữ chàng lại. Ngươi nhớ đem dược liệu bôi lên cho tốt.”

“Vâng, Thiếu phu nhân ngài yên tâm, nô tỳ nghiêm túc làm tốt, sẽ có chút đau, thiếu gia ngài nhịn một chút, một lát liền sẽ qua.”

Thời Phái tâm thực khó chịu, tưởng tượng một chút móng tay đụng vào, chẳng khác nào thanh âm khối băng kia, lại tưởng tượng một chút cảm giác như bị ngâm nước tiểu nghẹn đến run người, đó là cảm giác từ Tú Đào mà chàng cảm nhận!

Thuốc mỡ bôi lên thực là đau, nhưng đối Thời Phái không thể nói không chịu được, giống như trãi qua một trăm năm trường vậy, Tú Đào rốt cuộc lưu luyến thu hồi tay, còn giả bộ ngẩng đầu lơ đãng liếc mắt phong tình nhìn Thời Phái một cái.

Giang Nhã Phù biết Thời Phái ghét nhất chính là loại nữ nhân Tú Đào này, một loại dị ứng chán ghét tự nhiên, kiếp trước khi nàng từ nhà mẹ đẻ trở về, hắn chính miệng nói đã bán Tú Đào đi.

Bởi vậy nàng nghẹn cười thực vất vả, tạo cho Thời Phái thực nhiều bất mãn. Nàng chắc chắn hai người này hãy còn nháo nhiều điều nữa, xem chàng tiếp tục nguyện ý sống cuộc sống hoàng thượng hay không? Nàng thật sự không thèm để ý, tùy chàng muốn thu nàng ta thì tùy?

Chàng xoa xoa cánh tay cứng đờ “Mẫu thân, người tin tưởng bôi thuốc mỡ thực mau sẽ không có việc gì, không cần lo lắng hài nhi. Nghe nói Tú Đào nữ hồng xuất sắc, trong viện bên kia có mấy nha hoàn nữ hồng tạm được, không bằng cho Tú Đào qua nơi đó, ngày thường hảo giáo các nàng một chút.”

Giang Nhã Phù sửng sốt, biểu tình Thời Phái thế này là thế nào.

Quốc công phu nhân cũng thực kinh ngạc, đứa con trai này luôn giữ mình trong sạch, đây là lần đầu tiên muốn nha hoàn từ bà, bà nhìn Giang Nhã Phù hỏi “Nhã phù, ngươi nói đi?”

“Mẫu thân, ý tứ phu quân chính là ý tứ của con, ngài cho Tú Đào cô nương lại đây, con nhất định cho bọn nha hoàn đi theo nàng hảo hảo học tốt.”

“Vậy được rồi, Tú Đào ngươi thu thập cho tốt, hôm nay liền qua bên kia luôn đi.”

“Vâng! Đa tạ phu nhân, thiếu gia Thiếu phu nhân.” Tú Đào vui mừng khôn xiết, đây chính là cái bánh có nhân trên trời rớt xuống, nàng có thắp hương cầu cũng không được cơ hội tốt như vậy đâu!

Từ khi nàng ta đến, trong viện thiếu gia Thiếu phu nhân nhiều nha hoàn không hợp với Tú Đào, bao gồm cả Mộc Lưu Phi. Mấy cái nha hoàn nhất trí mỗi ngày banh khuôn mặt nhỏ nhằm vào Tú Đào, trừ bỏ lén nói vài điều không tốt cùng Giang Nhã Phù, các nàng cũng không làm được điều gì khác.

Ngay cả Tôn mụ mụ cảm thấycó gì đó không ổn, các nàng lo lắng Thiếu phu nhân tuổi nhỏ, nhìn thì trầm ổn, kỳ thật tâm cơ quá ít, mà Tú Đào kia thì tâm tư toàn viết ở trên mặt, mỗi ngày có cơ hội liền hướng thiếu gia bên đi.

Thiếu gia cũng thực quái, lúc xưa trừ bỏ Trương Bình có thể vào được thư phòng còn người khác thì không thể, nhưng Tú Đào phá lệ đã đi vào được hai lần rồi. Đại môn đóng lại, ai biết bên trong cả trai lẫn gái rốt cuộc đang làm những chuyện gì?

Thiếu phu nhân lại không vội, một chút ý tứ muốn bắt chẹt Tú Đào đều không có, thiếu gia như cũ ba ngày hồi phòng một lần, ngẫu nhiên vượt qua ba ngày, nàng cũng không chủ động thỉnh trở về, chưa từng gặp qua phu thê như vậy! Hơn nữa hai người cùng phòng, các nàng sáng sớm vào thu thập, giường đệm luôn sạch sẽ, nửa điểm dấu vết hoan ái đều không có, thật là gấp chết người!

Xuân Nguyệt cùng Xuân Hạnh chụm đầu lầm bầm, đơn giản chính là nói Tú Đào nói bậy, thế nào Thiếu phu nhân lại sốt ruột.

Cả hai lặng lẽ thì thầm đến quên trời đất, đột nhiên trên trán bị gõ hai cái, hai tiểu nha đầu không vui che cái trán lại, nhìn thấy người tới lập tức như cười hoa nở “Hắc hắc, Mộc Lưu Phi tỷ.”

“Các ngươi không lo làm việc tốt, trước công chúng bàn chuyện chủ tử không sợ nhân gia nghe thấy sao?”

Xuân Nguyệt tính tình thẳng thắn, bĩu môi phản bác “Hừ, nói nàng ta thì làm sao? Ỷ là người của phu nhân liền khoát lên mình chiếc da lông hổ, ở trong viện chúng ta bày ra dáng nữa chủ tử. Ta thấy nàng ta hôm nay ra vào phòng bếp vài lần, là chờ xem thôn trang đưa mấy con bồ câu mới tới đi.”

Mộc Lưu Phi tức giận mắng nàng “Nha đầu nhanh miệng, không cho ngươi nói ngược lại nói hăng say nhỉ.”

Xuân Hạnh nói giúp Xuân Nguyệt “Ta xem thực đúng mà, nghe nàng nói qua, phu nhân muốn nàng ta nấu đồ bổ gì đó cho thiếu gia, nhìn đi, nói không chừng đêm nay thiếu gia có thể uống canh bồ câu do Tú Đào tỷ tỷ nấu.”----------------
Tác giả có lời muốn nói: Nam chủ luẩn quẩn trong lòng chủ động tìm đường chết, nữ chủ có một trăm biện pháp làm hắn khó chịu ha ha ha
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 10: Muốn làm gì? Chàng muốn đánh ta?
“Càng nói càng quá phận! Ta kêu Tôn mụ mụ khấu tiền tiêu vặt của các ngươi bây giờ!” Mộc Lưu Phi giả vờ tức giận.

Hai tiểu nha hoàn biết nàng nghe lọt tai liền cười hì hì chạy nhanh đi làm việc của bản thân.

Mộc Lưu Phi vào nhà đem lời vừa nghe được thuật lại cho Giang Nhã Phù “Thiếu phu nhân, người không thể cứ để như vậy được, chờ xảy ra chuyện sẽ chậm mất, nàng ta muốn vượt mặt người đấy.”

Giang Nhã Phù mấy ngày nay nghe nhàn thoại vẫn nhịn không phát tác, nghe Mộc Lưu Phi nói xong nàng chỉ nói tạm thời đừng nóng nảy, xem thử nàng ta có bản lĩnh đem canh đưa vào miệng Thời Phái rồi hẵng nói.

Đêm đó, quả nhiên mùi hương canh bồ câu tỏa ngát trong phòng bếp, Tú Đào cố gắng nấu bát canh này, làm cho người ăn một ngụm canh này có thể nghĩ đến tình yêu của nàng.

Canh rốt cuộc hầm xong, nàng bưng canh đến thư phòng nói vài câu gì đó với người trực cửa, thực mau Trương Bình mở cửa cho nàng vào bên trong…

Bên này, Giang Nhã Phù đang uống chè thì dừng lại “Thật sự nàng ta tiến vào thư phòng?”

Mộc Lưu Phi gật đầu “Nô tỳ tận mắt nhìn thấy, nàng ta bưng canh đi vào một hồi lâu, Thiếu phu nhân, chờ nàng ta ra có muốn nô tỳ gọi tới?”

Giang Nhã Phù buông thìa, tay nhỏ vung lên “Không cần! Ngươi đi giúp ta làm một chuyện này…”

Nghe rõ phân phó, trên mặt Mộc Lưu Phi thực vi diệu “Thiếu phu nhân, này… Người thật muốn làm như vậy sao?”

Thời Phái cố nén khó chịu, nghe xong Tú Đào vì chàng nói những lời hay, chàng tin chắc nếu không có Trương Bình ở đây, nàng ta nhất định nghĩ cách thân cận chàng.

“Canh lưu lại, ta sẽ uống, ngươi đi ra trước đi.”

Tú Đào không cam lòng, trừng mắt liếc cái đầu gỗ Trương Bình một cái “Kia thiếu gia ngài đừng quên uống canh, để lạnh hương vị sẽ không ngon nữa, Tú Đào cáo lui.”

Nàng vừa ly khai thư phòng, Thời Phái tức khắc thở dài nhẹ nhõm, ngã người ra sau ghế, chàng không biết giờ này có nên đến chỗ Giang Nhã Phù nghĩ ngơi không, thực là không được tự nhiên, chàng cảm thấy vậy dù chẳng có làm sai điều gì.

“Trương Bình, ngươi đem canh uống đi, nếu không muốn uống thì đem đi đổ.”

“Tiểu nhân một lát liền đem đổ.” Trương Bình sờ sờ cái mũi, canh Tú Đào cô nương nấu hắn cũng không dám uống, vạn nhất có hạ dược thì sao?

Thời Phái có thói quen, mỗi ngày đều phải dậy sớm luyện công phu một canh giờ, sau đó mới ăn sáng, hôm nay chàng lại viện ăn cơm, vào trong viện lỗ tai bỗng nhiên giật giật.

Sao có tiếng nam nhân xa lạ trong viện nhỉ? Thanh âm phát ra từ nhà ăn, giống như không chỉ có một người!

“Về sau các ngươi nghe theo Mộc Lưu Phi cô nương chỉ bảo, chỉ cần làm việc tốt không có suy nghĩ nào khác, ta sẽ không bạc đãi hai ngươi, các ngươi…” Giang Nhã Phù đương nói thì thấy Thời Phái trưng bộ mặt đen sì đi đến liền thức thời nuốt xuống lời nói lại, nếu không sợ bữa sáng không thể tiếp tục dùng.

Hai anh tuấn thiếu niên theo bọn nha hoàn hướng Thời Phái hành lễ “Thỉnh an thiếu gia.”

Từ khi Thời Phái vào cửa, hai thiếu niên cảm giác không khí như bị đóng băng, sau ót như bị tê dại, mí mắt rủ xuống, không dám nhìn sợ rước khí lạnh vào người.

Giang Nhã Phù nuốt xong ngụm bánh bao nhỏ “Các ngươi đi xuống trước đi.”

Như được đại xá, hai thanh niên theo Mộc Lưu Phi vòng ra sau đi ra ngoài, hận lúc này không có thêm nhiều chân để chạy cho lẹ.

“Bọn họ là ai?”

Giang Nhã Phù khép mở cái miệng nhỏ, nuốt tiếp cái bánh bao nhỏ vào bụng, thêm một ngụm cháo mới bâng quơ nhẹ nhàng trả lời “Là hai gã sai vặt mới mua, ta muốn thường xuyên ra ngoài xã giao, thỉnh thoảng cũng muốn đi xem mấy cái sản nghiệp trong phủ, bên người chỉ có nha hoàn thực không an toàn, phải có thêm hai gã sai vặt bên người mới an tâm.”

“Bọn họ từ đâu tới thì cho về lại chỗ đó, gã sai vặt ta tự tìm cho nàng.”

Giang Nhã Phù khó hiểu hỏi chàng “Vì sao?”

“Chính là không được! Không vì cái gì cả.” Hai gã sai vặt kia quá mức thanh tuấn chàng không yên tâm, lời giải thích này sao chàng dám nói ra chứ?

Giang Nhã Phù đẩy chiếc đũa sang một bên “Thực là chưa gì đã xem thường rồi, chàng có tìm được người tốt hơn sao? Đừng nhìn bọn họ mảnh khảnh, thân thủ thực không tồi, đã vậy còn biết chút chữ, tương lai có thể bồi dưỡng nhân tài đắc lực bên mình, phái họ đến cửa hàng làm quản sự cũng không tồi đâu. Bọn họ là một đôi huynh đệ, nếu trong nhà không phải gặp sự cố lớn cần một khoản tiền thì ta không dễ mua được họ.”

“Giang Nhã Phù!”

“Làm gì! Chàng muốn đánh ta?”

Ai nói muốn đánh nàng? Thời Phái cắn răng.

Hai người mắt to trừng mắt nhỏ, dừng như có cả ánh lửa điện xẹt qua, Xuân Hạnh đứng im một bên chẳng khác nào ve sầu mùa đông.

Thời Phái bại trận trong tay nàng, chàng minh bạch, là nàng quyết tâm muốn cùng chàng đối nghịch. Chàng không thể không hoài nghi, cái người vợ ôn nhu kiếp trước kia rốt cuộc đã đi đâu rồi? Có thể hay không trong khối thân thể này linh hồn bên trong không phải nàng nữa?

“Nàng rốt cuộc là ai? Giang Nhã Phù bị nàng đuổi đi đâu rồi?”

Giang Nhã Phù mở mắt to, khinh thường trừng chàng một cái, cố áp chế ý cười “Ngu ngốc.”

Thời Phái không nghĩ chính mình lại nói ra suy nghĩ trong lòng, nhất thời quẫn bách mặt đỏ lên, đành lấy nha hoàn ra chịu trận “Xuân Hạnh! Ngươi ăn không ngồi rồi sao? Thiếu gia ở chỗ này ngồi đã nửa ngày, còn không biết cầm chén đũa lên?”

Xuân Hạnh không nghĩ tới mình đứng cũng có tội, thiếu chút nữa nước mắt ủy khuất rơi xuống, quay người lấy thêm một bộ đồ ăn đặt trước mặt Thời Phái.

Giang Nhã Phù vỗ vỗ tay nhỏ Xuân Hạnh an ủi “Ngoan, đi xuống đi, không cần chấp nhặt chàng.” Xuân Hạnh trong lòng nóng lên, càng muốn khóc, che miệng chạy ra ngoài.

Phòng ăn chỉ còn hai người, Giang Nhã Phù nhìn da mặt dầy đối diện không muốn cho nàng ăn xong bữa sáng, châm chọc nói “Đại tướng quân thực là uy phong, nha hoàn của ta thực không bằng nha hoàn của chàng, còn biết nhìn ra hầm canh bổ bồ câu đó.”

Thời Phái ngừng đũa, kinh ngạc nhìn nàng, muốn từ gương mặt nàng nhìn ra chút manh mối, đây là ghen tị? Chính là ghen đi?

Trong lòng chàng có chút vui vẻ, liền nghe nàng nói tiếp “Chúng ta tuy rằng chưa hòa li, nhưng thể diện đối phương vẫn rất cần. Ta không thích Tú Đào, trong mắt nàng không xem ta là Thiếu phu nhân, nàng ở trong phủ một ngày, hai gã sai vặt kia liền đi theo ta một ngày, ta đi chỗ nào bọn họ phải ở chỗ đó.”

Tức khắc gương mặt Thời Phái biến thành màu đen, thể diện! Lại là thể diện! Con mẹ nó cái thể diện!

Cơm rốt cuộc ăn không vô nữa “Được, nếu phu nhân đã nói rõ ràng như vậy, ta tự nhiên thấy có gì không tốt, ta liền đem Tú Đào đuổi khỏi phủ, nàng nhớ rõ lời đã nói, về sau cũng phải lưu cho ta vài phần mặt mũi!”

Chịu đựng xúc động bùng nổ, Thời Phái giận dữ rời đi.

Giang Nhã Phù ăn cơm sáng chưa tiêu hóa xong, liền nghe bên ngoài tiếng khóc Tú Đào truyền đến, không biết Thời Phái giải thích với quốc công phu nhân bên kia thế nào, dù sao bây giờ không phải nhìn thấy gương mặt nàng ta thực tốt, mặt khác xem như đòn phản tỉnh những tiểu nha hoàn có tâm tư bất chính như vậy.

Xử lý xong việc này, Thời Phái đi tìm quốc công gia, kiếp trước ngồi trên lưng ngựa chinh chiến nhiều năm, hiểu biết chuyện trước mắt không thua gì phụ thân chàng, hơn nữa chàng còn biết trước một số việc mà phụ thân chàng không biết.

Hiện tại Thời Phái chỉ mang một chức quan nhỏ ở trong quân, chàng còn quá trẻ tuổi, bao gồm phụ thân và thánh thượng chưa thể tín nhiệm chàng, cho nên chàng cần suy nghĩ kỹ từ từ đem vài ý tưởng nói với phụ thân. Hơn nữa lúc này chàng cần chuẩn bị tốt phòng bị đánh lén, không thể một lòng tin tưởng ngu trung như trước nữa.

Trong khoảng thời gian này quốc công gia đối với chàng thực vừa lòng, phụ tử hai người trò chuyện rất vui, người tung kẻ hứng, cùng ra đối sách. Hôm nay cũng không ngoại lệ, tâm tình Thời Phái không tồi, chàng rốt cuộc xây dựng thành công mầm mống nghi ngờ giúp phụ thân, không thể tiếp tục ngu trung mà không đề phòng.

Bước chân thong dong trở về viện mình, thiếu chút nữa chàng đụng phải người khác, giương mắt nhìn lên, a nha! Như thế nào hai gã sai vặt kia vẫn ở đây?

Giang Nhã Phù lúc này đang ở ngủ trưa, bỗng nghe tiếng đẩy cửa mạnh mẽ vào, không cần mở mắt liền biết là ai “Làm sao vậy?”

“Nàng không phải nói ta đuổi Tú Đào, thì cũng đem hai cái gã sai vặt kia đuổi đi sao?”

Giang Nhã Phù đưa tay che miệng ngáp một cái “Ta khi nào nói qua? Ta chỉ là nói Tú Đào ở một ngày, bọn họ liền ở một ngày, cũng chưa nói Tú Đào không ở một ngày, bọn họ liền không ở một ngày nha ~”

“Nàng!” Thời Phái bị nàng làm sinh khí đến nghẹn lời, đầu lưỡi đúng thực lợi hại, cái nữ nhân này, đánh không đượcmà mắng cũng không xong, quá xảo trá, trước kia mắt chàng bị mù mới không phát hiện được con người thực của nàng, còn xem nàng có ‘ưu điểm’ nữa chứ?

Giang Nhã Phù tủm tỉm nhìn chàng cười, thực hiếm thấy bộ dáng ủy khuất giận dữ này của chàng, nhớ tiểu đầu nhất trước kia bị chàng trêu đùa mà không thể phản kháng lại. Nghĩ đến hài tử, nàng chua xót muốn khóc, nàng hoài thai mười tháng nuôi nấng bọn nhỏ lớn lên, thật sự khó mà không nghĩ về bọn nó.
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 11: Hóa thành một sợi khói nhẹ
Giang Nhã Phù biết không thể chơi quá phận “Được rồi, không phải ta không muốn, nhưng chưa biết phải an bài huynh đệ họ làm gì thôi, xác thật họ là người tài. Chàng am hiểu dùng người, không bằng đem bọn họ đi, an bài công việc hữu dụng cho họ.”

Thực thần kỳ, nghe xong câu này tâm tình Thời Phái nhẹ nhàn hẳn ra, giận dữ lúc này như được rút hết không còn khó chịu hay bực bội nữa.

“Cũng được, ta liền đem bọn họ đi, nếu nàng đã xem trọng bọn họ, ta sẽ thử một chút!” nói xong câu này, cảm thấy đối thoại quá mức lạnh lùng, ma xui quỷ khiến thế nào Thời Phái nói thêm một câu nữa “Cái kia, còn phải cẩn thận ba tháng, nàng hảo hảo tĩnh dưỡng, đừng bộc phát tính tình tiểu hài tử.”

Giang Nhã Phù nhăn mũi, hai người bọn họ ai rốt cuộc mới là người ấu trĩ chứ?

Chẳng lẽ chàng không thấy sao? Mà thôi, tạm thời lúc này cũng nói được một câu hay ho.

“Rốt cuộc nàng cũng đã 40 tuổi rồi đó.”

Thời Phái nói xong liền xoay người đi nhanh ra ngoài, đến xiêm y cũng chưa thay.

Giang gia bên kia phái người truyền tin lại, đại tẩu Lưu Nguyệt Thiền lần trước không tham dự hội yến Hoa Sen là bởi vì có thai, Giang Nhã Phù ngầm buồn bực, như thế nào nàng lại quên điều này chứ? Chất nữ so với tiểu đầu nhất sinh trước một tháng thôi.

Nàng chuẩn bị hạ lễ tỉ mỉ, chọn dược liệu trong kho đều là thứ tốt nhất cùng một số vải dệt mềm, rồi gọi Tôn mụ mụ đưa về Giang phủ một chuyến, hơn nữa nàng muốn chọn vài tập thư thú vì từ Giang gia về, nhờ đại ca hoặc Chu Hi chọn giúp nàng.

Tôn mụ mụ trở về nói đại tẩu cùng đứa bé mạnh khỏe, người trong nhà ai cũng rất vui. Thư là Chu Hi chọn giúp nàng, đều là những thứ nàng chưa đọc qua, trong đó bao gồm cổ kim chuyện lạ, các du ký từ nước khác.

Giang gia có không ít tàng thư, đáng tiếc những truyện hay trước khi xuất giá nàng đều xem qua, đây hiển nhiên đều là những quyển mới cả.

Mấy ngày nay thân mình nàng có chút lười, hầu hết những chuyện đơn giản Giang Nhã Phù đều giao cho Tôn mụ mụ xử lý, còn nàng ở trong phòng đọc sách. Trừ bỏ mỗi buổi sáng đi vấn an quốc công phu nhân, còn lại muốn thấy mặt nàng thực khó khăn.

Liên tiếp nhiều ngày đắm chìm trong tập du ký, đặc biệt là bổn chuyện lạ kia, nàng xem đến mê mẩn, thậm chí quên mất mình còn có một phu quân.

Thời Phái mấy ngày không thấy bóng nàng, đến hạn ba ngày trở về phòng ngủ chính, chàng cố ý ngồi ngốc ở thư phòng đến khuya, muốn xem một chút phản ứng của Giang Nhã Phù.

Kết quả, nàng chẳng có chút tự giác phản ứng nào…

Chàng thực tức giận quyết định vắng vẻ nàng vài ngày, ba ngày tiếp theo đối phương vẫn không có chút phản ứng gì!

Rốt cuộc chàng không thể ngồi yên được nữa.

Thời điểm chàng đẩy cửa đi vào, Giang Nhã Phù chỉ mặc một chiếc áo đơn nằm trên giường, một tay chống đỡ cằm một tay lật sách, hai chân nhỏ thả lỏng đong đưa, không biết xem gì vui vẻ mà cười ha ha ha.

Đang cười vui vẻ thì thấy Thời Phái tiến vào nàng liền ngưng cười, bắt đầu làm bộ làm tịch, đứng dậy đem cất cuốn sách xuống cuối giường “Chàng thế nào đã trở lại rồi?”

Thời Phái thực muốn giận sôi máu, hỏi chàng như thế nào trở về? Chẳng lẽ chàng không nên trở về sao? Đây là nhà chàng, là phòng ngủ chính! Sáu ngày, chàng ôm gối cô đơn sáu ngày, nàng vậy mà còn nói thời gian quá ngắn?

“Không thế về ngủ, nàng có ý kiến gì?” Nói xong chàng đi vào, ngồi xuống mép giường cởi giày ra, tiếp đến cởi áo khoát quăng xuống đất, rồi xoay người lăn vào bên trong ngủ.

Giang Nhã Phù biết mình lỡ lời, đọc sách quên luôn thời gian, không để ý chàng ngủ ở đâu, Tú Đào đi rồi, tạm thời không có người dám đối với chàng vượt thân phận.

“À, không còn sớm, ngủ thôi.”

Nàng theo thường lệ gối đầu dưới đuôi giường, mỗi lần quay đầu ngủ thực sự không tốt, hơn nữa quyển sách kia đang đọc dang dỡ, nên một chút buồn ngủ cũng không có.

Nàng ngưng thần chờ đợi, rốt cuộc chờ Thời Phái hô hấp đều đều, hẳn là ngủ say. Nàng lặng lẽ nhích thân thể, ‘cách’ một tiếng, quyển sách kia tiếp tục nằm trong tay nàng. Vì buổi tối tiện đi tiểu đêm, chính phòng luôn để lại một chiếc đèn nhỏ, tuy rằng không được sáng nhưng có thể đọc sách được.

Truyện kể kia chưa xem xong kết cục, hai mắt nàng tỏa sáng bừng bừng, vừa mới mở sách ra bỗng trong không gian yên tĩnh Thời Phái cất tiếng nói “Lại đây ngủ đi!”

Dạ? Giang Nhã Phù nhỏ giọng kinh hách, quay đầu lại nhìn chằm chằm cái ót của chàng “Ta thích ngủ như vậy.”

“Nói lại lần nữa, lại đây ngủ nhanh! Ta không nghe thấy mùi chân của nàng.”

Giang Nhã Phù lập tức ngơ ngẩn “Chàng nói cái gì? Mùi, mùi chân? Ta còn không chê chân chàng xú nha? Chàng vậy mà dám nói chân ta có mùi? Ta rửa chân sạch mới lên giường mà?”

Nhưng mà người nào đó lại tiếp tục nói “Không tin nàng đem ngửi thử, nhanh lại đây! Gia bữa giờ đều bị chân nàng xông muốn hôn mê luôn rồi.”

Giọng nói có chút chán ghét lại nói ra có vẻ rất chân thật, làm nội tâm Giang Nhã Phù tức khắc có chút nghĩ, chẳng lẽ chân nàng… Thật sự có mùi? Chỉ là của mình nên không thể ngửi ra? Trời đã tối, mặt nàng dần dần nóng lên. Nàng là một tiểu thư khuê các lại bảo nàng tự ngửi chân của mình, hình ảnh đó…

“Ta mặc kệ, có mùi thì có mùi, huân chết chàng mới tốt! Giờ ta còn muốn đọc sách đây.”

Nàng vừa dứt lời, Thời Phái tức khắc đứng dậy, không cùng nàng nói nhiều, thân thủ thoăn thoắt đem Giang Nhã Phù đang ngồi đó trở lại giường, thuận tiện đem cả gối đầu cùng sách nàng đọc dỡ lại.

“Xem đi, nằm như vậy xem.”

“Thời Phái, chàng phát điên cái gì đó?”

Trên mặt Giang Nhã Phù chẳng khác nào cái bánh nướng, hai mắt phun hỏa trừng cái người cùng giường kia, thật không thể nói lý với kẻ điên. Trong lúc nàng đương nóng như lửa đốt, Thời Phái thản nhiên nằm xuống gối đầu chỗ mình, đôi mắt nhẹ nhàng khép lại, ai, cả người thực thoải mái.

Giang Nhã Phù tự nhủ tối nay không cần cùng kẻ điên chấp nhặt, nàng ngủ chỗ nàng, không cần để ý chàng, cũng không sợ gây ồn phá giấc ngủ chàng, tiếp tục ghé trên giường đọc sách, còn cố ý lật sách vang lớn nữa.

Trong chốc lát, nàng lần nữa đắm chìm trong sách…

Khóe miệng Thời Phái giương cao, thực vừa lòng. Nàng không cố ý làm ra động tĩnh cả không gian lần nữa khôi phục yên tĩnh, loại yên lặng này, làm người nào đó không ngủ được tự đóng cửa thị giác cùng thính giác, còn lại khứu giác đặc biệt nhạy bén giữa đêm khuya.

Nữ nhân gần trong gang tấc dường như tản ra một mùi hương quen thuộc, nhưng là có chút khác trước, có thể nước tắm gội nàng pha thêm dược liệu khác nên có chút không giống.

Trong đầu chàng bỗng nhớ ngày mình mới trọng sinh trở về, đập vào mắt là làn da trắng nõn nở nang của nàng, khoát trên mình một kiện tơ lụa mềm mại, mỗi khi nàng xúc động, hoặc thời điểm cùng chàng tranh chấp, cả người nàng phiếm hồng thực đáng yêu…

Thời Phái bắt đầu không khống chế được thân thể, cảm giá hạ thân nóng lên, chàng trộm nuốt nước miếng, âm thầm khinh bỉ chính mình, cưỡng bách chính mình niệm thư ‘bị chu tắc ý đãi, thường thấy tắc không nghi ngờ. Âm ở dương trong vòng, không ở dương chi đối. Thái dương, thái âm…’

Giang Nhã Phù xem thực hăng say, chuyện xưa sắp kết thúc, yêu hồ thường trợ giúp người thay trời hành đạo bị quan viên bắt được, trước công chúng chuẩn bị chịu hỏa thiêu. Rất nhiều người chịu ân huệ từ Hồ yêu, lúc này lại không một người dám vì nàng cầu tình.

Thậm chí còn nghe họ thầm thì to nhỏ, nói nàng là yêu quái, chết thực là đúng. Hồ yêu thương tâm nước mắt chảy xuống, lửa bốc cháy hừng hực, trong ngọn lửa rực cháy biến thành một sợi khói nhẹ bay đi…

Là khói nhẹ…

Rõ ràng là hồ yêu chịu hoả hình, vì sao nàng cảm thấy chính mình cũng phát nóng? Hồi thần, đột nhiên thấy áp sát bên mình gương mặt to lớn mém dọa trái tim nàng bay khỏi lồng ngực.

“Chàng không phải đã ngủ sao?” Nàng duỗi tay đẩy chàng xích ra, tay nhỏ bị Thời Phái bắt được, không dấu vết vuốt ve hai cái mới thả ra.

“À, đợi đọc xong câu chuyện này.”

Giang Nhã Phù cắn môi dưới, không quản chàng nữa, ánh mắt tiếp tục nhìn vào sách xem diễn biến vận mệnh yêu hồ sẽ thế nào.

Trong lửa lớn Hồ yêu hóa thành một sợi khói nhẹ, hoàn toàn biến mất, nàng không độ kiếp thành tiên, cũng không chuyển thế làm người. Mọi người nhìn trời thực mau khôi phục bình tĩnh, ác giả ác báo, người tốt tất tốt, bể ải nương dâu, thế đạo ngàn năm vẫn vậy.

Giang Nhã Phù đọc xong chuyện xưa ngẫm nghĩ, tội cho hồ yêu, hận nhân tâm bạc, bất tri bất giác hốc mắt liền đỏ, nước mắt chảy cũng không biết.

Bỗng nhiên trên mặt một bàn tay to ôn nhu lau khô nước mắt giúp nàng, quay đầu nhìn lại thấy Thời Phái bình tĩnh nhìn mình, ánh mắt thực ấm áp, không phải ánh mắt khinh khi đáng ghét kia, cứ như vậy nghiêm trang nhìn nàng, làm tim nàng đập bịch bịch.

Gương mặt kia chậm rãi tới gần, tới gần… lý trí Giang Nhã Phù muốn tránh, nhưng thân thể lại bất động không nhúc nhích.

Thời Phái thấy nàng không trốn, đáy lòng nở hoa, nháy mắt muốn làm tốt chuyện tình một đêm này.

Môi đỏ trước mắt, chỉ cần gần chút nữa là chàng có thể ăn trong miệng rồi…

Nhưng chuyện ngoài ý muốn đột nhiên xuất hiện không kịp phòng bị ai, hai gương mặt khoản cách cận kề thì dạ dày Giang Nhã Phù cuộn trào cảm giác chua muốn nôn mửa.

Cả người thực khó chịu nàng đẩy chàng sang một bên, đi chân trần xuống đất tiến lại ống nhổ nôn khan không ngừng.


-----------------
Tác giả có lời muốn nói: Nam chủ hảo đáng thương ha ha ha
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 12: Nàng có nghĩ sẽ ăn?
Nếu Giang Nhã Phù là nam nhân có hành động bất nhã như vậy trước mặt Thời Phái sớm đã chết dưới tay chàng.

“Giang Nhã Phù! Nàng cố ý phải không?”

Giang Nhã Phù phun xong mấy ngụm nước, cưỡng chế khó chịu trong bụng “Ta cố ý? Chàng lại muốn làm gì? Đừng quên chúng ta đang muốn hòa ly nha. Ta nói cho chàng biết, bây giờ là thời điểm thai nghén tiểu đầu nhất, chàng ngàn lần chớ chọc đến ta, ta không còn là cái hũ nút trước kia đâu nhá.”

Trời! Nàng ghê tởm chàng mà còn dám cãi lý, ồn ào với chàng nữa chứ?

“Như thế nào sớm muộn không thai nghén, lại cố tình vào lúc này chứ hả? Nàng đừng cho là ta đã quên, đời trước hoài thai nó nàng không hề bị nghén. Gia xem ra là nàng cố ý đây. Được, một khi đã như vậy, mặt gia không đủ dầy tiếp tục bồi nàng, ta về phòng dành cho khách, nàng thích ngủ thế nào thì cứ tiếp tục ngủ đi!”

Chàng không tin lời Giang Nhã Phù nói, nếu ở kiếp trước, nàng nói chàng liền tin. Hiện tại tính tình nàng không giống trước đây, nàng chính là Trương hoạ bì, hồ yêu hóa khói nhẹ? Đúng vậy! Nàng chính là hồ yêu đấy!

Thời Phái lê giày, cầm lấy áo ngoài chưa mặc đàng hoàng đi nhanh ra ngoài, chàng muốn ở một mình tiêu bớt nóng giận trong lòng.

Cả hai ầm ĩ làm Tôn mụ mụ thức giấc, chạy lại nhìn xem chuyện gì xảy ra, dạ dày Giang Nhã Phù còn khó chịu nên an ủi bà cho qua chuyện “Không có việc gì, chàng còn một bài viết quan trọng chưa làm xong phải trở về thư phòng viết tiếp, bảo ta đi ngủ trước thôi.

Tôn mụ mụ hỏi lại vài câu, thấy nàng không chịu nói cũng không tiếp tục ép nàng, đem sự lo lắng lấp lửng trở về phòng ngủ bên cạnh.

Cũng không thể trách Thời Phái không tin, Giang Nhã Phù cảm thấy bản thân thế này cũng buồn bực không kém, kiếp trước hoài thai hài tử nàng thật may mắn chưa từng chịu nửa điểm giày vò thời thai nghén, trừ bỏ lúc sinh con nguy hiểm ra còn lại ngoài ngủ nhiều thì ăn uống rất thoải mái, không kén cạnh món gì.

Nàng không sao đoán được kiếp trước cùng kiếp này lại bất đồng như vậy, thai nghén xuất hiện ào ạt như muốn vỡ đê, áp xuống cũng không được.

Cơm sáng bưng lên nàng còn chưa ăn, nghe mùi liền bắt đầu nôn khan “Đem đi, thay cháo trắng tới cho ta!”

Thấy nàng thế dọa bọn nha hoàn một phen, nhanh đem bữa sáng tinh xảo dọn đi, rồi hoả tốc báo cáo cho Tôn mụ mụ biết.

Kết quả cháo trắng được bưng lên, nàng vẫn không thể nuốt vào bụng. Tôn mụ mụ thấy bộ dáng nôn khan của nàng, biết có hỉ rồi “Tám phần là có hỉ! Ông trời thật có mắt!” Kỳ thật bà chú ý tháng này nguyệt sự của nàng chưa tới, nhưng bản thân nàng nguyệt sự thường không đều, có khi hai tháng mới có, lỡ nói sai để nàng mừng hụt thì không tốt nên chưa nói ra.

Rốt cuộc lần này ổn rồi! Sáng sớm thiếu gia đã cửa, Tôn mụ mụ phái người chạy nhanh thông tri phu nhân còn ở phủ.

Không bao lâu, phu nhân tự mình dẫn theo đại phu lại, Giang Nhã Phù muốn hành lễ, bị bà ngăn lại “Con ngoan, không cần đa lễ, mau ngồi xuống để đại phu xem thế nào.”

Lão đại phu dễ dàng xem ra hỉ mạch, phu nhân quá đỗi vui mừng, tặng thêm một bao tiền mừng còn khách khí cho người tiễn đại phu ra cửa. Chuyện thai nghén này đại phu không có biện pháp can thiệp đặc biệt nào, đều tự bản thân người mẹ khắc phục thôi, lão kê cho mấy đơn thuốc dưỡng thai phụ trợ để nàng đỡ mệt mỏi.

Lúc này tại bản doanh kinh thành Thời Phái bồi phụ thân luyện tân binh, ngay thời điểm luyện khí thế ngất trời thì người truyền tin từ quốc công phu nhân đến, nghe xong quốc công gia chưa thể tin lỗ tai mình nghe được, thực không biết có nghe nhầm không, khi gia rốt cuộc có hậu rồi!!!

Ông ngửa mặt lên trời cười to ba tiếng, khiến nhóm tân binh chấn kinh run theo “Giải tán! Trong nhà lão phu có hỉ, ta phải về nhà xem!”

Lão nhân gia đương mừng muốn điên thì nhìn lại nhi tử, thấy vẻ mặt con trai điềm đạm không có gì vui mừng, ông liền đập một quyền lên vai Thời Phái “Tiểu tử ngốc, ngươi sắp làm cha rồi! Còn không mau về xem tức phụ thế nào đi.”

Thời Phái bất đắc dĩ theo cha trở về. Chàng sắp làm cha, chàng sống qua một đời rồi làm sao mà không biết chứ? Chàng còn biết, bản tính tiểu tử thúi kia lớn lên sẽ giống ai nữa cơ đấy.

Xác định có tiểu đầu nhất, chàng thực cao hứng, nhưng một tràng bóng ma tối qua khiến chàng không vui nỗi. Chàng chắc chắn Giang Nhã Phù cố ý chơi mình, ác liệt hơn nữa là câu hòa ly luôn treo cửa miệng, nàng thực hy vọng hòa li với chàng sao?

Trấn Quốc Công phủ bởi tin tức tốt này vui mừng rộn rã, chỉ có phu thê hai người không thế nào vui mừng, đặc biệt là Giang Nhã Phù, nôn đến mặt xanh mặt vàng, ngửi thấy gì cũng muốn nôn, mới cố ăn một chút lại phun ra hết.

Vì thế quốc công phu nhân tiêu phí không biết bao công phu đặt mua thức ăn cho nàng, hiện tại toàn bộ Quốc công phủ nhiệm vụ ưu tiên chính là bụng Thiếu phu nhân, vợ chồng quốc công thiếu chút nữa gọi người dọn cả cửa hàng mứt hoa quả tới luôn ở phủ. Có mơ chua linh tinh khai vị, hơn nữa bằng tình yêu bao la của người mẹ chống đỡ, nửa tháng sau rốt cuộc Giang Nhã Phù có thể ăn được một ít đồ vật, nhưng chung quy đối với việc ăn uống thực sự làm nàng không thoải mái.

Từ khi biết nàng có thai, Thời Phái quang minh chính đại không về phòng ngủ chính, đến cả nữa tháng cũng không thấy mặt mũi đâu. Giang Nhã Phù không biết chàng cả ngày vội vàng làm cái gì, có đôi khi nôn ra nước mắt liền sinh tâm sinh oán, cảm thấy việc mình muốn hòa li là đúng đắn. Khôngcó người giải bày oán niệm, ngẫu nhiên ý niệm phát sinh càng lớn hơn.

Sau giờ ngọ, Giang Nhã Phù mang ghế trong viện ra nằm phơi nắng, trong tay cả đống thứ mứt hoa quả trái cây linh tinh nhưng nàng không muốn ăn chút nào.

Sợ phơi nắng lâu da mặt sẽ đen, nàng dùng một tấm khăn che lên, bỗng trong viện một trận vang rối ren.

Nghe tiếngTrương Bình thét to mấy gã sai vặt gánh đồ vật vào “Mau! Nâng hết vào phòng thiếu gia, bên kia bên kia! Để tâm chút nào, mấy thứ này rất quý giá đấy!”

Trong tai Giang Nhã Phù tràn ngập tiếng động ồn ào, chóp mũi truyền đến mùi hương thơm dễ chịu.

Nàng giật phắt khăn che mặt xuống, ngồi thẳng thân mình muốn xem đó là thứ gì, nhưng mấy gã sai vặt kia chân cẳng thực nhanh, nàng chỉ nhìn thoáng qua mà thôi, đồ vật toàn bộ đều nâng hết vào thư phòng Thời Phái.

Không muốn nàng xem nàng cũng không thèm, trên sọt đậy kín thế ai biết thứ gì trong đó chứ, nàng đoán đại khái có thể là thứ ăn được.

Người có thai và người bình thường không giống nhau, nếu đã chán ghét thực ghét, nếu đã thích thì ruột gan như muốn loạn cào cào lên, chỉ nửa khắc thèm ăn như muốn lấy nữa cái mạng của nàng.

Giang Nhã Phù xác định, mấy sọt kia chắc chắn là trái cây! Là nông sản phương Bắc, còn nữa nàng không đoán được, nghe mùi hình như là cam sành, kiếp trước nàng có ăn qua, ăn ngon hơn cả trái quýt nữa.

Nguyên nhân chính là đã ăn qua, lúc này nhớ tới khiến nàng thèm…

Nàng không biết Thời Phái làm vậy là có mục đích gì, kêu Trương Bình hành sự như thế, sợ là cam sành này nàng không dễ dàng gì lấy ra ăn. Hừ! Lại muốn bày chuyện giương đông kích tây, đợi nàng chủ động chịu thua sao? Nàng không tin chàng mua hiếu kính cha mẹ mình.

Nàng rất muốn ăn, nhưng vì một miếng ăn mà khom lưng bó gối với chàng, thực ngượng, nàng không làm được. Nàng không tin những thứ trong Đại Hạ triều này sẽ khiến nàng thèm đến chết.

Đêm khuya, mọi âm thanh đều tịch mịch, Giang Nhã Phù nằm quay cuồng trên giường hai canh giờ vẫn không ngủ được, một nhắm mắt lại trong lòng đều tràn đầy hình bóng trái cam sành vàng óng ánh!

Nếu ngủ không được, nàng liền xuống giường, khoát thêm một kiện áo ngoài đơn giản, lặng lẽ ra cửa.

Đứng bên ngoài thấy thư phòng không ánh đèn, nói vậy lúc này chắc Thời Phái hồi phòng khách ngủ rồi. Giang Nhã Phù nhẹ nhàng đẩy cửa thư phòng ra.

Tối nay không có trăng, trong phòng đen như mực, cửa mở phát một tiếng kẽo kẹt, Giang Nhã Phù sờ soạng đi vào thư phòng, bước được vài bước, nàng suýt bị té, ngón chân đụng trúng thực đau.

“Ai nha ~ ai nha ~” bị đau Giang Nhã Phù kêu to, đúng lúc này bỗng nhiên nghe thấy trong bóng đêm truyền đến một tiếng thổi khí yếu ớt, tức khắc dọa lông tơ nàng dựng đứng lên hết.

Cùng với tiếng kêu quỷ dị kia, bên án thư truyền đến một tia ánh lửa, gương mặt Thời Phái thoáng hiện trong ánh lửa.

Chàng thắp đèn lên, trợn mắt há hốc mồm nhìn mái tóc rối tung Giang Nhã Phù cười “Nguyên lai là nàng, nửa đêm tới thư phòng tìm ta làm gì?”

Giang Nhã Phù xoa xoa ngực, tròn mắt xoay chuyển “Cái kia, ta ngủ không được, những cuốn sách kia đều xem hết rồi, muốn tới tìm mấy quyển khác đọc.”

“Nương tử thật có nhã hứng, nếu đã như vậy nàng lại kệ sách tự chọn đi.”

Giang Nhã Phù thực mau khôi phục bình tĩnh, nàng cũng thấy rõ vừa rồi mình đá vào cái sọt lớn, ba cái sọt đều đựng trái cây không bị đậy, có cam sành, chuối cùng chanh dây nữa.

Nàng cưỡng bách chính mình dời tầm mắt đi, hướng đến kệ sách tìm, bất mãn nói thầm “Không bằng chàng có nhã hứng, khuya khoắt không đi ngủ còn hù dọa người khác.”

Thời Phái biết rõ nàng tới vì cái gì, cũng không tiếp tục chọc phá nàng “Ta chỉ là nằm ngủ một chút, nàng thích đọc sách gì? Có cần ta giúp nàng chọn?”

Giang Nhã Phù làm ra vẻ mình đang chọn lựa “Không dám làm phiền ngài, tự ta chọn.”

“Ờ, cũng được.” Thời Phái nói không sao cả hướng cả người dựa vào lưng ghế, trong tay không biết từ lúc nào lấy một trái chuối, lột vỏ, một ngụm một ngụm cứ vậy ăn hết trong miệng, còn cố ý bẹp bẹp lớn tiếng, đặc biệt đêm khuya nghe thật chói tai!

Đưa lưng về phía Thời Phái, Giang Nhã Phù cắn chặt miệng, không muốn để ý tới chàng, nghiêm túc chọn sách trên kệ, phần lớn trên kệ là tứ thư ngũ kinh cùng các loại binh thư, rất ít loại sách nàng có hứng thú. Xem tới xem lui nàng lấy ra một quyển bản đồ, bên trong không chỉ địa hình bản đồ Đại Hạ quốc, còn có chú thích miêu tả tỉ mỉ các nơi phong thổ, ở đó có những đặc sản linh tinh nào.

Nàng vừa thấy thú vị, bỗng nhiên nghe mùi vị hương thơm thay đổi…

Thời Phái ăn xong trái chuối, tùy ý quăng vỏ ở trên án thư, lấy tiếp một trái cam sành lột vỏ, thứ này so với hương vị chuối lúc nãy còn thơm hơn, vỏ vừa lột xong thoáng chốc cả phòng đều thơm lừng! Thấm tận ruột gan nàng!

Thời Phái ăn trong miệng một nữa, hàm hồ hỏi nàng “Nàng có nghĩ muốn ăn không?”

Là chàng cố ý tra tấn nàng! Giang Nhã Phù có thể từ âm thanh nuốt trái cam nghe ra cam sành ngọt ngào rất nhiều nước, người này có bao nhiêu ác liệt đối với nàng đây?

“Chàng tự ăn đi, đừng để sặc chết là được.” Giang Nhã Phù lấy sách mình chọn được ôm trong ngực rời thư phòng, dù nàng có thèm chết cũng không quỵ lụy cầu chàng.

Thời Phái thấy nàng muốn đi, nhanh đứng lên gọi “Ai nàng đừng vội đi! Kỳ thật nhiều thứ như vậy một mình ta ăn cũng không hết, nàng thích cứ lấy ăn, chỉ cần nàng tự nhận mình sai bữa kia đối với ta, ta liền đem mấy sọt này cho nàng, về sau nàng muốn ăn gan long phượng ta đảm bảo cũng tìm cho bằng được.”

Nghe xong lời này bước chân Giang Nhã Phù ngừng một nhịp, xoay người cau mày nhìn chàng.

Thời Phái nghĩ rằng cảm động được nàng bằng sự chân thành của mình, muốn rèn sắt khi còn nóng nói tiếp “Nàng về sau nói chuyện đừng châm biếm ta, ta…”

Giang Nhã Phù không tin tai mình nghe được, khẳng định đầu óc chàng hôm nay bị lừa đá mới có thể nói ra những lời như vậy, những lời này không có khả năng từ miệng chàng nói ra được.

Thời Phái thấy nàng còn muốn rời đi, trong lòng nóng lên, hướng nàng lộ nụ cười sáng láng “Nương tử, ta…”

‘Bang’ một tiếng, Thời Phái đang tươi cười bị trượt vỏ chuối “Nàng!”

“Ta cái gì? Khuyên chàng muốn mơ tiếp tục trở lại giường nằm mơ đi, ta không còn là Giang Nhã Phù tuổi trẻ không biết gì, trải qua vài thập niên còn tin lời chàng có thể là chó sao! Ai hiếm lạ mấy trái chuối, trái táo này chứ!”

Mắng xong Giang Nhã Phù rốt cuộc cảm thấy thống khoái, thừa dịp Thời Phái trượt vỏ chuối còn chưa có phản ứng, thức thời chạy nhanh như một cơn gió lốc rời khỏi thư phòng, trở lại chính phòng nàng đóng chặt cửa sợ chàng trở lại.-----------------------
Tác giả có lời muốn nói: Nam chủ: Làm tốt sự như thế nào như vậy khó? Mệnh khổ a
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 13: Chỉ có nửa điểm thiệt tình mà thôi
Mặc kệ tâm tình Thời Phái như thế nào, đến khi nằm xuống giường, Giang Nhã Phù như cũ cảm thấy hãi hùng khiếp vía, kiếp trước chưa từng cùng chùng tranh luận nói chi đến việc ném vỏ chuối vào chàng. Vừa rồi không biết nàng mượn lá gan nào mà hành động như vậy, bất kể hậu quả chỉ nghĩ lúc ấy tinh thần sảng khoái.

Hiện tại nghĩ lại có chút sợ.

Thời Phái đưa tay lau gương mặt âm u của mình, lấy nửa vỏ chuối còn nằm trên trán quăng xuống đất đầy chán ghét, thực tốt, lá gan nàng lớn đến trình độ này rồi!

Xem chàng thu thập nàng như thế nào?

Thu thập như thế nào … Như thế nào… Thực đáng giận! Trước mắt chàng chưa có biện pháp nào có thể thu thập nàng!

Hiện tại không tiếp thu sủng ái từ chàng, còn không sợ bị chàng hòa li, lá gan thực lớn hơn trước, Thiên Vương lão tử chân chính so ra còn kém xa nàng.

Trên mặt dính nhơ nhớp vỏ chuối, Thời Phái vội lại bồn nước tẩy rửa, thời điểm trở lại thư phòng, nhìn mấy sọt trái cây kia thực không vừa mắt chút nào, chàng hung hăng giơ hai chân đá vào sọt vài cái.

Thấy nàng ăn uống không được, chàng vội tìm người vận chuyển trái cây tinh quý ở phía Nam, bỏ biết bao bạc cùng quan hệ mới đem về được, vậy mà nàng đối xử với chàng như thế? Không phải nàng muốn nghe mấy câu dễ nghe thì chàng nói cho nghe sao? Nghe xong sao lại lấy vỏ chuối ném chàng?

A, xem phần thật tình của chàng như lòng lang dạ sói, về sau nàng muốn ăn thứ gì thì tự bỏ tiền hồi môn mà mua, đừng mơ tưởng chàng lo lắng chuyện ăn uống nữa.

Đêm đó chàng ngủ muộn nên hôm sau thức dậy trễ. Vừa mới dậy, liền nghe Trương Bình đứng cửa lo lắng gọi.

“Thiếu gia mau dậy đi! Phu nhân kêu ngài qua gặp, nhìn dáng vẻ ngài ấy đang tức giận, người vạn lần nhớ chú ý một chút.”

“Đã biết, nói phu nhân ta lập tức đi qua.”

Đáy mắt Thời Phái phát động thanh sắc, sắc mặt thối lại, thật vất vả tối qua đi vào giấc ngủ, kết quả chàng nằm ác mộng cả đêm, trong mộng cả người chàng trần trụi nằm trong một cái hồ đầy vỏ chuối, một con chuối lớn thành tinh, vặn qua vặn lại truy bắt chàng, cố tình trong mộng chàng không khai triển được chút nào vũ lực, chuối tinh kia lúc trong bộ dáng quả chuối lúc biết thành gương Giang Nhã Phù… Chàng thề cả đời sẽ không ăn chuối nữa.

Không biết mẫu thân tìm chàng vì chuyện gì? Chàng không nghĩ được chút manh mối nào, nghĩ mãi không xong chàng vội thu thập một chút liền đi thính đường bái kiến mẫu thân.

“Nhi tử gặp qua mẫu thân.” Thời Phái cười hành lễ, sau đó định ngồi xuống.

Ai ngờ bị quốc công phu nhân lớn tiếng quát “Con đứng cho ta! Ta cho con ngồi lúc nào?”

“Mẫu thân… Ngài làm sao vậy?”

“Ta làm sao vậy? Ta sắp bị con làm cho tức chết đây! Khi gia chúng ta ba đời đơn truyền, xưa nay con nối dõi đều đơn bạc, trách ta thời điểm tuổi trẻ không nạp mấy thiếp thất cho phụ thân con, cuối cùng chỉ có mình con là hài tử độc nhất, đến bây giờ một bó tuổi ta phải nhọc lòng chuyện nối dõi dòng tộc, làm không xong ta thực thẹn với khi gia!” Quốc công phu nhân vén tay áo che mặt khóc, không biết khóc thật hay khóc giả.

“Mẫu thân, không phải Nhã Phù mang thai sao? Ngài yên tâm, đứa bé này sinh ra chính là con trai đấy.”

Quốc công phu nhân càng giận hơn “Con còn biết đến nàng sao? Nếu không phải sáng nay ta thấy mặt tức phụ không tốt, mới hỏi nàng ta, thì ta mới biết trong thời gian này con chẳng quan tâm gì đến nàng, lại ân cần quan tâm đến nữ nhân khác, con nói xem ta phải làm sao cho tốt?”

Thời Phái nhăn mày, nghe lời mẫu thân nói ra có điểm không đúng liền xen vào “Ngài từ từ…Con xum xoe với nữa nhân khác? Giang Nhã Phù nói như vậy với ngài?”

“Bảo ta nói không đúng sao? Con cư nhiên gọi thẳng họ tên nàng, đến bây giờ phu thê còn gọi nhau kính trọng như thế?”

Thời Phái đau đầu, gân xanh nhảy dựng trên trán, thực tốt mà, nàng học được cáo trạng, hơn nữa còn là vu cáo chàng!

“Mẫu thân, ngài nói sự tình rõ ràng xem, nói con xum xoe nữ nhân khác là thế nào?”

“Con là do ta sinh, đừng nghĩ gạt ta, ta hỏi con, con đem mấy sọt trái cây kia về không cho Nhã Phù ăn, cũng không hiếu kính chúng ta, không phải vì tặng nữ nhân khác? Tâm tư con đối với Hứa gia nha đầu ta biết, chính là…”

“Mẫu thân! Ngài nghĩ đi đâu vậy? Cái này không thể nói lung tung được? Căn bản không có chuyện này xảy ra!” Âm thanh Thời Phái run rẩy.

Quốc công phu nhân hồ nghi nhìn chàng “Thật không có? Rốt cuộc chuyện kia là như thế nào? Con tính lưu trữ một mình ăn sao?”

“Con! Con! Con là… Mua cho Nhã Phù.”

Thời Phái nóng giận một hơi, bỏ đi, nàng lợi hại, chàng thua, chịu thua là được chứ gì? Lúc này chàng khắc sâu minh bạch, cái gì kêu vác đá đập chân mình rồi.

Quốc công phu nhân nhìn con trai dường như thở dài “Đứa nhỏ này, tâm tư như thế nào không nói rõ ràng? Chính chuyện tốt cũng làm không xong, bị nghĩ sai thực xứng đáng. Nhanh kêu người nâng mấy sọt đó đến chỗ Nhã Phù đi. Trái cây phía nam không dễ dàng có được, con biết đường vận chuyển này sao không đem về nhiều nhiều chút, nữ nhân hoài thai rất vất vả, làm nam nhân như con đâu hiểu được chứ.”

“Vâng, nhi tử đã biết.” Thời Phái giống như bị đánh thành trái cà tím, cảm giác con đường nhân sinh của mình mất ý nghĩa rồi.

Quốc công phu nhân tự mình giám sát việc chuyển mấy cái sọt, thứ tự các loại trái cây được Mộc Lưu Phi cùng các nha hoàn nâng vào chính phòng.

Giang Nhã Phù từ chối “Mẫu thân ngài lấy một ít đi, nhiều như vậy con ăn không hết, trái quý như vậy hư thật không tốt? Lấy về ngài cùng phụ thân nếm thử.”

Quốc công phu nhân lôi kéo tay nàng “Đứa nhỏ ngốc, ngươi không cần quan tâm chúng ta, thích chúng ta kêu Phái nhi mua, đến lúc đó con đem về nhà mẹ đẻ một ít. Đứa con trai này của ta tâm nóng mặt lạnh, gặp chuyện vạn lần đừng chấp nhặt với nó, tìm nương là được rồi.”

Quốc công phu nhân nói lời thấm thía, Giang Nhã Phù cảm động một trận, tự mình chọn một ít tặng bà đem về, xoay người thì thấy Thời Phái trong phòng, mắt thấy chưa kịp chớp bị chàng giữ chặt nâng cằm hỏi, nàng không sao nhúc nhíc được.

“Muốn làm gì? Chàng buông ta ra.”

Thời Phái không buông, mặc kệ bọn nha hoàn nhìn thấy “Ta khi nào cùng nữ nhân khác xum xoe? Nàng vậy mà trước mặt cha mẹ bôi nhọ ta.”

Giang Nhã Phù giãy giụa “Buông ra, chàng làm ta đau ~”

Thời Phái buông tay ra, ngữ khí hòa hoãn một chút “Về sau chuyện của chúng ta đừng kinh động đến họ.”

Giang Nhã Phù bĩu môi “không tính chuyện gì chứ, bây giờ mẫu thân làm chủ, dù sao người nhàn rỗi mà, vừa lúc để lão nhân gia tự tìm hiểu sự tình. Lại nói bây giờ chàng không xum xoe, nhưng rồi sẽ có, không phải người trong lòng vẫn không quên được Hứa đại tài nữ sao? Ta không quan tâm, vì sao chàng lại mẫn cảm với nó chứ?”

“Nàng nhanh mồm nhanh miệng! Chỉ có đàn bà cùng tiểu nhân là khó ở chung, quả nhiên nói đúng không sai. Nàng nghe cho rõ đây, từ nhỏ Thời Phái ta chính là được người khác xum xoe, không có chuyện ta đi lấy lòng người khác.”

Giang Nhã Phù nhún vai “Tùy chàng nghĩ sao thì nghĩ, từ nay trở về sau, chàng cứ thế này không phải sinh khí nhiều sao? Người ta nói hay sinh khí mau già, coi chừng tức mà chết, chàng cần bảo đảm thân thể, ta không nghĩ nhi tử sinh ra không có cha.”

Mắt thấy hai người sắp cao thấp một tiếng! May mắn Tôn mụ mụ kịp thời đi vào, đem Giang Nhã Phù kéo trở về, mà bên kia Trương Bình cũng lôi kéo ống tay áo Thời Phái đem người lôi đi.

Ăn được cam sành tươi chua chua ngọt ngọt, Giang Nhã Phù rốt cuộc cảm thấy mỹ mãn, nuốt xuống bụng cảm thấy thực thoải mái chẳng còn vướng mắc gì nữa.

Tôn mụ mụ nhìn bộ dáng nàng vô tâm vô phổi lo lắng “Thiếu phu nhân, vừa rồi sao người lại nói chuyện như vậy với thiếu gia? Người khiến thiếu gia sinh khí.”

Giang Nhã Phù bẻ nửa trái cam sành đưa cho bà “Mụ mụ không cần lo lắng, ta biết đúng mực, chàng vốn chính là như thế, bộ dáng thanh lãnh chỉ là chiếc mặt nạ bên ngoài, kỳ thật trong lòng chàng nghĩ đủ thứ chuyện, nếu không tức giận mới không phải chàng.”

“Được, vậy ta không nói nữa, lúc nào người cũng đều có lý. Vậy ta hỏi nhé, vừa rồi nghe người nhắc tới Hứa đại tài nữ, đó là chuyện gì xảy ra?”

Nhắc tới chuyện này, đáy mắt Giang Nhã Phù hiện lên một tia cô đơn, Tôn mụ mụ không phải là người khác, nàng thành thực kể với bà “Chàng có người trong lòng, chính là nổi danh tài nữ Hứa Triển Nhan đó.”

Tôn mụ mụ một trận kinh ngạc “Có việc này sao? Tính tình thiếu gia như vậy hoàn toàn không nhìn ra.”

Lúc này Giang Nhã Phù nói, thâm tâm cũng nghĩ, cũng không phải cùng chàng sinh sống hai mươi năm nàng mới phát hiện ra bí mật này sao.

“Ngươi phóng tâm tư phóng khoáng một chút, nhân phẩm thiếu gia không phải như vậy, nếu đã cùng người thành thân, tất sẽ toàn tâm toàn ý đối với người. Mấy ngày này ta xem hai người thường xuyên giận dỗi, cô gia đối với người không giống vô tâm vô ý.”

“Kia ai biết được.” Giang Nhã Phù lẩm bẩm, sống qua nửa đời người, nửa điểm tâm ý đối với nàng cũng không có, nàng còn hy vọng không bằng tìm dây thừng treo cổ cho rồi, sống vậy quá thất bại. Chính là, tâm kia phỏng chừng chỉ có nửa điểm mà thôi.

Tôn mụ mụ khuyên nhủ “Ánh mắt ta nhìn không sai được, vợ chồng chậm rãi sinh hoạt, người nếu thiệt tình với ngài ấy, chắc chắn ngài ấy cũng thiệt tình đối đãi với người. Ta không lo lắng phần thiếu gia, ngược lại có chút lo lắng cho người, người đối với Chu thiếu gia còn…”

“Mụ mụ, người nói bừa cái gì đó?”

“Được rồi, người không nói ta cũng biết, người phần lớn do ta nuôi lớn, ta còn không biết tâm tư của người? Dù sao những gì nên nói ta đã nói, người đã thành thân, không nên có chút ý tưởng khác, chỉ chuốc lấy sầu khổ cho mình.”

“Ta đã biết.”

Giang Nhã Phù sợ bà tiếp tục hỏi vấn đề mình không trả lời được, tìm cái cớ đẩy bà đi ra ngoài. Những lời Tôn mụ mụ nói nàng nhất định nghe, đó cũng là quan điểm sống của nàng, nhưng đây là cuộc sống mới khó khăn có được.

Ông trời cho nàng trở về lứa tuổi có thể tùy hứng, vì sao nàng không thể tùy ý sống một phen? Đời trước nàng vì quốc công phủ vất vả hai mươi năm, đổi lấy thiệt tình của Thời Phái một chút cũng không có, trọng sinh đời này, dựa vào cái gì muốn nàng tiếp tục phải trả giá chứ? Nàng đối chàng thiệt tình, tự nhiên cũng muốn chàng đối với mình như vậy.

Cử án tề mi, hàng ngày tôn trọng nhau như khách nàng đã lĩnh qua, đời này nếu có khả năng, nàng muốn nếm thử tư vị lưỡng tình tương duyệt, mặc kệ cùng ai, vô luận là Thời Phái, Chu Hi hay là nam nhân khác.

Chẳng qua, nàng nguyện ý ưu tiên cơ hội cho Thời Phái trước.

Thời tiết bắt đầu mát mẻ, xã giao lui tới cũng nhiều hơn. Bệnh trạng thai nghén Giang Nhã Phù giằng co không đến một tháng liền biến mất một cách thần kỳ, nhìn qua quần áo, bụng như cũ bình thường. Cả ngày ở trong phủ cũng chán, mấy cái xã giao quan trọng nàng sẽ tự mình đi qua bái hạ.

Vừa lúc kỷ niệm sinh thần Huệ thái phi, nàng theo quốc công phu nhân đi một chuyến, Huệ thái phi ở Đại Hạ quốc là một truyền kỳ nữ nhân, được tiên hoàng ngự giá thân chinh tuyệt bút, do trí tuệ cùng đảm lược siêu quần. Đương kim thánh thượng đối với bà thập phần tôn kính, bởi vậy tiệc mừng thọ làm cực kỳ náo nhiệt, cơ hồ người nhà quý đại thần đều lại chúc mừng.

Giang Nhã Phù một tấc cũng không rời quốc công phu nhân, sợ xảy ra chuyện ngoài ý muốn, đa số thời điểm nàng an tĩnh ngồi ngốc bên bà, nghe các trưởng bối nói chuyện, thuận tiện đem chuyện kiếp trước quên mất dần nhớ lại.

Hôm nay tới không ít tôn thất đệ tử, mấy vị Vương gia thiếu niên tới rồi nhưng có một chút khiến nàng cảm thấy kỳ quái.

Trường hợp này, Hứa Triển Nhan như thế nào không tới? Ai không tới nhưng nàng ta là nên tới nha.

Giang Nhã Phù tìm cơ hội cùng Trương Nhị tiểu thư nói chuyện, hỏi ra nghi vấn của mình.

Trương Nhị nhìn quanh, thấp giọng nói “Chuyện này ngươi hỏi xem ra đúng người rồi, ta vừa vặn biết được. Hứa đại tài nữ mặt bị thương, nghe nói sưng đỏ ngứa đau, không chỉ hủy dung còn rất khó chịu nữa.”
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 14: Bình hương lộ vô sắc vô vị
“Như thế nào bị thế?” Giang Nhã Phù giả bộ kinh ngạc, kỳ thật với nàng ta không thân quen, những chuyện riêng tư nàng không rõ ràng lắm. Kiếp trước không đặc biệt chú ý Hứa Triển Nhan, nhưng chuyện nàng ta bị thương nơi mặt thì có nghe qua, nhưng lúc ấy gương mặt nàng ta đã khỏi rồi. Với lại lúc ấy nàng không hiếu kỳ nhiều, nghe để đó chứ không hỏi rõ nguyên nhân vì sao bị thương.

“Chuyện này ta nghe nói, trong phủ đã thỉnh vài đại phu, uống không ít phương thuốc vẫn chưa có tác dụng gì. Hứa đại nhân còn vì việc này gọi ông ngoại ta mấy lần, kết quả chưa có biện pháp nào tốt cả, xem mạng nàng ta khổ nhỉ, đừng nói muốn ra cửa, nếu trị không hết không chừng không muốn sống nữa.”

Ai, Giang Nhã Phù không biết tâm tình của mình lúc này thế nào, đối với Hứa Triển Nhan nàng chỉ có oán không có hận, dung mạo đối với nữ nhân đặc biệt quan trọng, nữ nhân chưa lập gia đình càng để tâm hơn, hủy dung chẳng khác nào muốn lấy mạng người ta.

“Có người nhìn qua, chúng ta đừng nói nữa, không chừng quá hai ngày có người trị hết cho nàng ta sao?”

Trương Nhị không tin Nhã Phù rộng lượng như vậy, hướng nàng chớp mắt “Nhã Phù, ngươi không ghi hận nàng lần trước ở Ninh Vương phủ cố ý gọi ngươi lên biểu diễn sao?”

“Ài, lòng dạ ta nào hẹp hòi đến như vậy chứ?”

Hứa Triển Nhan xảy ra chuyện lớn như vậy, Thời Phái sẽ mau biết thôi, Quốc công phủ có con đường thu thập tin tức riêng, thành thân rồi, mấy gia đinh chàng bố trí chú ý Hứa Triển Nhan trước kia vẫn chưa rút về.

Chuyện này Thời Phái biết, chỉ sợ trên đời này cũng chỉ có chàng biết rõ ràng nhất, kiếp trước Hứa gia tra ra chân tướng phải là một tháng sau đó.

Đều là chuyện thê thiếp tranh đấu nhau, một thứ nữ Hứa đại nhân vì ghen ghét Hứa Triển Nhan, dốc lòng mưu mô chuyện này, sự tình bại lộ, bí dược nàng ta mua của gã giang hồ thuật sỹ bán, hắn sớm đã chạy trốn. Muốn bắt được người này, Hứa đại nhân hao phí một lượng lớn nhân lực cùng tài lực, rốt cuộc bắt được hắn trốn ở khe suối nhỏ kinh thành. Mặc dù lấy được giải dược, mất nữa năm dung mạo Hứa Triển Nhan mới khôi phục như cũ.

Không biết sao, việc này trong trí nhớ Thời Phái quên mất, nghe được mới kinh ngạc, bằng không trước đó chàng nhắc nhở Hứa Triển Nhan chú ý một chút thì tốt rồi. Sự tình đã xảy ra nói gì cũng không tốt, với lại lúc này bản thân quan tâm nhiều đến Hứa gia thì quá kỳ quái, không những thế còn bị nghi ngờ dụng tâm kín đáo với người ta, vì sao chuyện nhà Hứa gia chàng đều biết, thậm chí nơi tên kia ẩn thân chàng cũng biết, muốn bạo biện khó bào chữa xong.

Thời Phái thực mau hành động, chàng nghĩ biện pháp mang thủ hạ đến chỗ khe suối nhỏ bắt người, bắt hắn được, buộc tên kia lấy giải dược ra rồi gán một tội khác tống vào phủ doãn nha môn.

Thời Phái mang giải dược về nhà, giao cho Trương Bình đổi qua cái bình thích hợp khác, đựng trong cái bình hương lộ bình thường đem tặng người.

Giao việc cho Trương Bình đi làm, chàng đi tắm, hôm nay nên trở về phòng chính ngủ, bụng Giang Nhã Phù vừa qua ba tháng một ngày, quốc công phu nhân không cho bọn họ ngủ riêng mỗi ngày nữa, bởi vậy như ý mẫu thân chàng ngẫu nhiên trở về phòng ngủ chính.

Lúc chiều Giang Nhã Phù ăn cơm có chút no, sợ ngủ không tiêu hóa được thì khó chịu, thừa dịp ánh chiều chưa tắt nàng đi tản bộ, ánh chiều tà dưới chân trời hôm nay thật đẹp làm sao.

Lại lúc này, thân ảnh Trương Bình lóe trước đại môn đập vào mắt nàng, hắn như muốn đi vào, nhìn thấy nàng lập tức lui ra ngoài.

Lòng nàng liền nổi nghi ngờ, nàng không phải quỷ, thấy nàng liền chạy là có chuyện gì?

“Mộc Lưu Phi, mau gọi Trương Bình lại cho ta, hỏi hắn, trong mắt chỉ có thiếu gia không có Thiếu phu nhân này đúng không?”

Mộc Lưu Phi chạy nhanh gọi Trương Bình. Trương Bình đi xa chưa được vài bước thấy Mộc Lưu Phi đuổi theo, nhìn hộp quà cầm trên tay thở dài, ngoan ngoãn theo Mộc Lưu Phi gặp Thiếu phu nhân.

“Trong tay ngươi cầm là thứ gì?” Ngữ khí Giang Nhã Phù xưa nay chưa từng có nghiêm túc, lúc này đi thẳng đến lông tóc Trương Bình. Nàng nhìn ra hắn trốn tránh nàng do hộp đồ trên tay.

“Hồi, hồi Thiếu phu nhân, đây là của thiếu gia chuẩn bị hạ lễ cho bạn tốt thành thân.”

“Bên trong là thứ gì?”

“… Là mỹ nhan hương lộ ạ.”

Mỹ nhan? Nháy mắt Giang Nhã Phù nghĩ đến một chuyện, cười lạnh một tiếng “Lấy ta nhìn xem, đồ vật này đưa cho nữ nhân, vạn nhất không phải thứ tốt, không phù hợp tâm ý đối phương ngược lại là thất lễ.”

“Này… Này…” Trương Bình cứng họng, muốn cự tuyệt lại không thể thốt ra.

Mộc Lưu Phi không nói hai lời, tiến lên đoạt cái hộp trong tay hắn giao cho Giang Nhã Phù.

Giang Nhã Phù không giận mà uy nghiêm “Trương Bình, hôm nay không cần vội, lui xuống, chờ thiếu gia về phòng ta nói chuyện này với chàng, chuyện này là của phu thê chúng ta, ngươi không phải nhọc lòng suy nghĩ.”

Trương Bình không vất vả, thật sự hắn không có gì phải nhọc lòng, nhưng việc này liên quan đến Hứa tiểu thư…

“Vâng, tiểu nhân lui trước.”

Khi bóng Trương Bình biến mất, Giang Nhã Phù mới thoải mái hít thở không khí, bộ ngực phập phồng lên xuống, ngoắc ngón trỏ bảo Mộc Lưu Phi lại nàng dặn dò…

Mộc Lưu Phi cầm cái hộp đi, rất nhanh cầm trở lại.

Thời Phái tắm xong tinh thần thực thoải mái, vừa về phòng thấy trên bàn cái hộp mở toan tức khắc sửng sốt, làm bộ như không có việc gì thử hỏi “Trương Bình đưa tới?”

“Vâng, Trương Bình nói bên trong là hương lộ, chàng muốn tặng riêng cho ta sao?”

Giang Nhã Phù cố ý tỏ ra mình cũng muốn, tha thiết nhìn chàng, hy vọng chút áy náy từ Thời Phái.

“Có thứ tốt hơn tặng cho nàng, cái này ta muốn tặng người khác, sáng mai liền đưa đi.”

“À, vậy chàng đem tặng đi. Ta đang có mang, vốn không thể thoa loạn lên mặt được.”

Một câu nói này làm lòng Thời Phái hụt hẫng “Mấy ngày nay thân thể nàng thế nào? Hài tử còn nháo không?”

“Không có cảm giác gì, hiện tại khá tốt.”

Thời Phái trầm ngâm “Ta có đặt trái cây chuyến tiếp theo cho nàng, lần này là hai loại khác, nàng thoải mái mà ăn.”

“Được.”

Ngày hôm sau.

Tại Hứa phủ, trong khuê phòng đại tiểu thư lần nữa truyền ra tiếng nháo khóc sắc nhọn, âm thanh đồ sứ vỡ tung tóe “Buông ta ra! Ta không muốn sống nữa, người không giống người quỷ không giống quỷ, ta tồn tại còn có nghĩa gì gì?”

Hứa phu nhân ôm eo nàng khóc theo “Nhan Nhi, Nhan Nhi, con nhịn một chút, nếu con chết nương cũng không sống nổi, phụ thân vì con đang tìm kiếm khắp nơi danh y, mặt con nhất định sẽ được chữa khỏi thôi.”

“Con không tin! Đã qua bao lâu rồi? Thái y tới đều nói không tốt, con nhất định bị bệnh nan y, trở thành chuyện bát quái trong kinh con tình nguyện chết đi cho rồi!”

“Con muốn lấy mệnh nương sao! Ta thật là mệnh khổ mà…”

Lúc này nha hoàn đi đến bên người Hứa phu nhân “Phu nhân, Trần tiểu thư lại đây vấn an tiểu thư.”

Hứa phu nhân nào còn tâm lực chiêu đãi khách nhân “Không tiếp, kêu nàng trở về, cái dạng này của tiểu thư sao có thể gặp người được?”

“Phu nhân, Trần tiểu thư không biết từ đâu mà biết đại tiểu gặp chuyện, nàng nói gia truyền của nàng có một lọ mỹ nhan hương lộ, có thể trị làn da bách bệnh, bị thương nơi mặt cũng được trị khỏi.”

Hứa Triển Nhan đang điên cuồng, nghe lời này lập tức có hy vọng “Vậy ngươi còn chờ gì nữa? Chạy nhanh ra mời nàng ta vào!”

Thực mau, Trần Như Vân được mời vào nội viện gặp Hứa Triển Nhan, tuy nghe nói gương mặt Hứa Triển Nhan rất thảm, không nghĩ tới sẽ thảm đến như vậy, lúc này gương mặt như bị biến dạng hoàn toàn không rõ dung mạo, trông thật đáng thương.

“Ta với Hứa tỷ tỷ quen biết qua, nghe tin dữ này muội muội rốt cuộc ngồi không yên, đặc biệt đưa hương lộ này cấp tỷ tỷ xem thử, nhất định có thể đem mặt tỷ tỷ chữa khỏi.”

Hứa Triển Nhan kích động cầm chặt cái bình nhỏ run rẩy rơi lệ, Trần Như Vân không biết nàng đang suy nghĩ gì. Hứa phu nhân đem nữ nhi vào phòng, nói chuyện với nàng đầy khách khí, còn tặng rất nhiều hạ lễ quý giá mới tiễn nàng ra về.

Chỉ cần gương mặt khôi phục như lúc đầu, Hứa Triển Nhan nguyện ý nếm thử bất cứ thứ gì, muốn nàng uống nàng cũng nguyện ý thử! Hơn nữa Trần Như Vân lời nói khẳng định như vậy, tâm tro tàn của nàng rốt cuộc lần nữa cháy hy vọng.

Trần Như Vân cùng mình không có giao tình gì đặc biệt, là biểu muội của người kia, chàng tuyệt đối sẽ không hại nàng!

Mở nút bình, Hứa Triển Nhan cẩn thận đổ một ít hương lộ vào lòng bàn tay, không sắc không có bất cứ mùi vị gì, có lẽ đây mới là chỗ đặc biệt của bí dược, nàng không hoài nghi liền vươn hai ngón tay chấm lấy hoa lộ, kiên nhẫn bôi lên chỗ sưng đỏ trên da thịt, mong chờ kỳ tích buông xuống.

Một ngày đi qua, gương mặt không có bất luận chuyển biến gì tốt đẹp…

Hai ngày đi qua, như cũ không đổi.

Nàng không tin, kiên trì dùng năm ngày, vẫn không hề khởi sắc gì!

Mẫu thân cùng nha hoàn bên người đều khuyên, xem như giống những loại dược trước, nàng không nên nản lòng, lão gia nhất định tìm ra thần y chữa cho nàng. Mọi người đều nói, nếu thực sự có hương lộ thần kỳ như vậy, Trần gia trước kia sao không lộ ra? Không cần người cầu lại tự mình tới cửa? Bệnh này khó trị, hương lộ không công hiệu cũng là chuyện bình thường.

Lúc này phản ứng Hứa Triển Nhan ngoài dự kiến mọi người, nàng không khóc lớn hay náo loạn, mà ngồi tĩnh như pho tượng, cả người tản ra khí lãnh hàn.

“Đến phủ thỉnhTrần tiểu thư đến gặp ta.”

Hứa phu nhân nói: “Kỳ thật Trần tiểu thư cũng là hảo tâm, nàng không biết bệnh tình của con như vậy…”

“Mẫu thân, ngài yên tâm, con không phải gọi nàng đến vấn tội, con có chuyện muốn hỏi nàng một chút.”

Hứa phu nhân biết tâm tính nữ nhi lúc này yếu ớt, sợ không đáp ứng, nàng lại làm ra việc quá khích đành phải đồng ý theo.----------------------

Tác giả có lời muốn nói: Nam chủ: Xem ta về sau biểu hiện… Các ngươi đừng vội phủ định ta!
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 15: Chàng sẽ không quan tâm sao?
Trần Như Vân rất nhanh đáp ứng lời mời tới Hứa phủ, nàng tưởng gương mặt Hứa Triển Nhan có khởi sắc tìm nàng nói lời cảm tạ.

Nhưng thấy gương mặt Hứa Triển Nhan như cũ đáng sợ, nàng biết mình nghĩ sai rồi, nhất định có chỗ nào đó xảy ra vấn đề.

Hứa Triển Nhan đem nửa bình hoa lộ còn dư cùng hộp đóng gói đẩy cho nàng “Thứ này từ đâu tới, nhờ Trần tiểu thư trả về chỗ đó đi, nói người nọ vật quý trọng như vậy, Hứa gia ta dùng không nổi, mà Hứa Triển Nhan ta càng dùng không nổi. Còn nửa bình trả lại nguyên chủ, nói chàng nổi bếp lò nấu mười lăm phút đem pha trà mà uống.”

Trần Như Vân hoảng sợ “Này… chuyện thế nào lại nói vậy? Hứa tiểu thư, chắc có chỗ nào đó hiểu lầm đúng không? Ta… Ta thực không có ý xấu, không giúp được ngươi ta thực xin lỗi, nhất định sẽ có biện pháp chữa khỏi gương mặt ngươi.”

“Được rồi! Nơi này chỉ có hai chúng ta, không cần diễn kịch nữa. Đừng dùng bộ dáng đáng thương đó nói với ta, chuyển lời cho Thời Phái biết, chuyện này Hứa Triển Nhan ta sẽ nhớ kỹ!”

Hành động bị nàng vạch trần, Trần Như Vân đỏ mặt “Hứa tiểu thư, kỳ thật biểu ca ta là thực tâm muốn giúp ngươi…”

“Người tới! Đưa Trần tiểu thư rời phủ!”

Trần Như Vân mang đồ vật bị đuổi khỏi Hứa phủ, trong lòng thực ủy khuất, là chuyện gì xảy ra? Đầu tiên là không biết cọng dây thần kinh nào của biểu ca bị sai lệch, cố tình bắt nàng làm chân chạy đưa đồ, bảo nhanh chóng đem bình dược huynh ấy tìm được cho Hứa Triển Nhan trị thương nơi mặt.

Hứa Triển Nhan cũng thật không biết tốt xấu, nước thuốc không hiệu quả cũng không cần nói khó nghe như vậy, còn đuổi mình ra khỏi cửa nữa. Thật tốt, bảo nàng trả lại đồ vật cho biểu ca, cả hai không muốn nàng sống yên mà.

Trần tiểu thư rời đi, Hứa Triển Nhan lại phát điên một hồi, khóc lóc đập bể rất nhiều đồ vật trong phòng. Thời Phái là có ý gì? Cố ý nhục nhã nàng sao? Hiện tại nàng trở thành chuyện bát quái trong kinh, là nước bùn, cả chàng cũng bắt đầu trêu chọc nàng? Trong khi biết rõ nàng tin tưởng chàng!

Trần Như Vân truyền tin, mời Thời Phái đến phòng tơ lụa gặp nàng.

Vừa thấy chàng đến nàng thở dài nhẹ nhõm, nhanh đem đồ vật chẳng khác củ khoai lang nóng bỏng trả vào lồng ngực chàng “Đồ của huynh muội trả lại, người ta dùng không tốt, muội làm cái chân chạy thiếu chút bị người ta cho ăn gậy lớn rồi.”

Thời Phái không hiểu đồ vật này sao không hiệu nghiệm? Rõ ràng đúng là giải dược, như thế nào không hiệu nghiệm chứ?

“Nàng dùng không hiệu quả?”

“Đâu chỉ không hiệu quả? Giống như càng nghiêm trọng hơn. Nhìn đồ vật, nàng biết huynh đưa, một phen khổ tâm của huynh xem như uổng phí rồi.

Nàng bảo muội chuyển lời, nói chuyện này nàng nhớ kỹ, kêu nữa bình dư huynh đem mà pha trà uống đi.”

Thấy Thời Phái càng nhăn chặt chân mày, như là không nghĩ ra cái gì.

Trần Như Vân không lưu tình chút nào nói “Đúng rồi! Muội giúp huynh là cảm ơn lần trước huynh giúp muội giải quyết phiền toái kia, về sau đừng mơ tưởng kêu muội gạt biểu tẩu giúp huynh nữa! Huynh đã thành thân, liền thu tâm đi, lần này muội không nói cho biểu tẩu biết, lần tới vẫn xảy ra chuyện thế này, muội nhất định kể chuyện lần này của huynh đó.”

Như thế nào không khỏi? Thời Phái nghĩ trăm lần cũng không nghĩ ra “Đa tạ biểu muội, ta nhớ kỹ lời muội nói. Ta về phủ trước, muội thích thứ gì cứ thoải mái chọn, đừng khách khí.”

“Được! Muội không khách khí.”

Thời Phái mang theo cái hộp vội vàng trở về phủ, chuyện đầu tiên là đem đồ vật mở ra xem, đưa mũi ngửi ngửi, lập tức chàng phát hiện có gì đó không đúng, nguyên bản hương thơm nồng đậm sao không ngửi thấy? Thời điểm lấy về chàng có ngửi qua, dù qua một thời gian hương liệu giảm đi, cũng không đến mức không ngửi thấy gì?

Pha trà uống? Nhớ lời Hứa Triển Nhan nói, chàng đưa lên môi nếm thử, thân mình bỗng cứng lại, đây không phải giải dược? Con mẹ nó đây là nước! Nguyên thủy là nước!

“Trương Bình! Ngươi cút cho khuất mắt ta!”

Trương Bình không biết cút đâu nên lăn vào “Thiếu gia người tìm nô tài?”

“Ngươi nói cho ta, bình dược này là thế nào? Vì sao giải dược biến thành nước trắng?”

Hả? Trương Bình nghẹn họng nhìn trân trối “Này, tiểu nhân không biết a…” Bỗng hắn nhớ tới cái gì, sắc mặt biến đổi, đem miệng ngậm lại.

“Ngươi nói rõ ràng cho ta, rốt cuộc tại sao xảy ra vấn đề? Ta bảo ngươi đổi cái bình khác mà thôi, nước thuốc đâu?”

Nhìn ánh mắt Trương Bình đẩy cho mình ‘ý tứ chính người tự hiểu ’, trong lòng Thời Phái rơi lộp bộp, tức khắc ngầm hiểu, nghĩ tới một khả năng có thể xảy ra.

Đúng vậy, hộp dược qua tay Giang Nhã Phù…

Nghĩ đến đây, Thời Phái sắc mặt đều thay đổi, hận không thể liếc chết Trương Bình “Như thế nào đồ vật giao trong tay Thiếu phu nhân?”

“Thiếu gia, tiểu nhân thật sự oan uổng, Thiếu phu nhân muốn xem thứ gì tiểu nhân cầm, tiểu nhân đâu dám không đưa?”

“Được rồi, thu bộ dạng ủy khuất đó của ngươi đi, thực biết gây phiền toái cho ta.”

Thời Phái đỡ trán, nguyên bản chàng nghĩ không bằng nhiều chuyện bớt đi một chuyện, gạt Giang Nhã Phù làm việc này, thực tốt, biến khéo thành vụn. Không chữa khỏi gương mặt Hứa Triển Nhan, bị nàng ta ghi hận. Mà bên này Giang Nhã Phù biết chân tướng, không chừng nói móc chàng như thế nào đâu.

Chàng làm sao lấy lại bình dược trong tay Giang Nhã Phù bây giờ? Đã nói bên trong là bình hương lộ bình thường, nàng không biết bên trong là dược cứu mạng người! Bất quá chính là trò đùa dai của nàng, chàng muốn phát hỏa nhưng không có chỗ để phá tiết.

Phiền toái chính là, chàng muốn hỏi nước thuốc chân chính đâu, thẳng thắn trả lại cho chàng…

Hôm nay không phải ngày chàng trở về phòng ngủ, nhưng chàng không thể không về, chàng cần lấy lại bình dược.

Giang Nhã Phù vừa tắm gội xong, ngồi trước gương đồng xức bình hương lộ lên mặt, nhìn thấy hình ảnh Thời Phái xuất hiện trong gương , nàng không xoay lại, vẫn tư thế ấy ngồi yên hỏi.

“Sao chàng lại về đây?”

“Nhà của ta ta không thể về ở sao?” Thời Phái mau miệng hơn so với đầu óc nghĩ. Lần trước cùng nàng trọng sinh cãi vã một trận tựa như bật mở một cái chốt thần bí. Cả hai cố gắng tìm một phương thức ở chung mới, mặc dù đối thoại có chút gay gắt nhưng không đến nỗi không qua được.

Giang Nhã Phù tiếp tục đổ một chút hương lộ vào lòng bàn tay, thoa đều lên gương mặt vỗ vỗ nhẹ, âm thanh kéo dài nói “Có thể ~ đương nhiên có thể, bất quá, chàng về là muốn cãi nhau với ta sao?”

Một kích này, Thời Phái đi đến bên nàng, đem bình dược đặt trước mặt nàng “Đồ vật nguyên bản bên trong đâu?”

Hai tay xoa trên mặt từ từ hạ xuống, lại xoa lên cho đến khi mặt không đỏ tâm không nhảy nàng mới nói “Như chàng thấy đấy, ta đang dùng, tân hôn còn chưa mua hương lộ cho nương tử, vội vã mua lấy lòng nữ nhân khác không tốt lắm đâu?”

Nàng vừa dứt lời, cổ tay đã bị chàng mạnh mẽ cầm lấy “Nàng mau lau sạch! Đó là dược! Đã biết không thể thoa bậy lên mặt rồi sao?”

A? Trong nháy mắt Giang Nhã Phù mê mang, nhưng thực mau nàng phản ứng lại, thì ra đưa cho Hứa Triển Nhan không phải hương lộ tốt nhất, mà là giải dược tìm riêng cho nàng.

“Lau sẽ thế nào? Mặt nổi mẩn đỏ sao? Mà có bị thương cũng là mặt ta, chàng gấp cái gì?”

Tay Thời Phái nắm tăng thêm vài phần lực “Nàng… Nàng thật không biết tốt xấu…” Rốt cuộc chàng chưa nói ra nàng không biết tốt xấu cái gì.

Giang Nhã Phù vùng khỏi giam cầm của chàng cười lạnh nói “Nguyên bản ta cho rằng, chàng muốn tặng cho nàng ta bất quá là một lọ hương lộ khó có được thôi, có thể giúp gương mặt nàng khôi phục vài phần. Ta lại không nghĩ tới, chàng thật là dụng tâm, giúp nàng tìm thuốc giải, thật không phí ít công phu đi? Không đúng, việc này kiếp trước chàng hẳn cũng làm, nói một hồi vẫn là ngựa quen đường cũ thôi.”

“Nàng sớm biết ta muốn tặng cho ai?” Thời Phái kinh ngạc, sở dĩ không nghĩ chuyện mình làm nàng biết được, chính là sợ nàng có ý nghĩ như vậy. Nàng tuy rằng tính khí lỗ mãng, nếu không giải thích rõ không tốt chàng nói “Kia chỉ là suy nghĩ thuở thiếu niên, kiếp trước ta chỉ là người ngoài cuộc, căn bản không để ý nhiều chuyện này. Bất quá so với nàng có biết nhiều hơn một chút, muốn giúp nàng một phen, để bớt thống khổ thôi, nàng không biết độc kia lợi hại thế nào đâu.”

“Hừ!” Giang Nhã Phù hừ lạnh một tiếng, quay người đi, không muốn nhìn chàng. Cho nên chàng biết rõ không nên hỗ trợ, thời điểm sự tình xảy ra giống nhau, chàng không màng thể diện phu thê giúp nàng, chỉ vì không muốn để người trong lòng mình chịu nhiều thống khổ một chút.

Thời Phái dịch vài bước đến trước mặt nàng, nàng muốn trốn, Thời Phái giữ bả vai kéo đối diện với mình.

“Nhã Phù…” Gọi xong tên nàng, chàng tạm dừng hồi lâu, sau mới lựa những ngôn ngữ thích hợp nói “Chúng ta đều trải qua quá một đời người, biết mệnh vận mọi người sau này, có một số việc chúng ta có khả năng làm được thì không thể thờ ơ. Tỷ như Chu Hi… Nàng biết rõ hắn sau này trải qua cái gì, nàng sẽ trơ mắt nhìn hắn trải qua những cái đó sao?”

Thần sắc Giang Nhã Phù khẽ nhúc nhích, hiển nhiên một câu nói liền động tâm nàng, xác thật nàng làm không được…

Nhưng… những sự tình liên quan đến Chu Hi chính là đại sự hạnh phúc suốt đời huynh ấy! Có thể nào đánh đồng cùng Hứa Triển Nhan, biết rõ mặt nàng có thể trị tốt mà.

Nhíu mi lại nàng nhìn Thời Phái “Cho nên? Lần này chàng không đành lòng để nàng chịu khổ, vậy về sau thì thế nào? Nhìn nàng khổ chàng chịu không nỗi, nàng muốn nhảy hố hửa chàng không nhẫn tâm? Không phải một hai bình nước thuốc có thể giải quyết, đến lúc đó chàng nghĩ thế nào giúp nàng?”

Bị nàng hỏi Thời Phái lập tức ngây người, môi khép mở vẫn không nói được.

Giang Nhã Phù cười tự giễu “Chàng giúp nàng là phương pháp tốt nhất làm nàng yêu chàng, chờ chúng ta hòa li xong, chàng cưới nàng vạn sự đại cát, xem ra nàng đối với chàng tựa hồ cũng không vô tâm như vậy.”

“Nhã Phù!” Trong lòng Thời Phái hò hét, không phải như thế! Rõ ràng chàng không phải ý tứ này! Chàng đơn thuần nghĩ giúp nàng ta một phen mà thôi! Chuyện chàng biết, chỉ là chuyện nhỏ như trở bàn tay không phải sao?

Giang Nhã Phù không để ý bộ dáng dại người của chàng, xoay người đi lại bàn trang điểm, lấy ra một cái bình nhỏ từ trong tráp đưa cho chàng “Cầm lấy, nhất thời tâm huyết dâng trào ta kêu nha hoàn đổi, ta chưa từng mở xem qua, của ai đem giao người đó đi.”

Áp xuống tư vị khác lạ trong lòng, nàng nói tiếp một câu “Ta trộm đồ can thiệp chuyện của chàng là ta không đúng, ta xin lỗi, về sau sẽ không có chuyện xảy ra thế này.”

Miệng Thời Phái phát khổ, nắm chặt bình dược trong tay, nhìn nàng thẳng thắn không nói được lời nào.

Tắt đèn lên giường ngủ, rốt cuộc hai người không nói chuyện, tuy rằng Giang Nhã Phù không thay đổi phương hướng ngủ, suốt đêm vẫn nghiêng người hướng ra ngoài, đưa lưng về phía Thời Phái.

Ngày hôm sau thời điểm Thời Phái không ở nhà, nàng ngồi một mình trên giường hồi lâu, trong đầu trống rỗng, đến khi nghe thanh âm Mộc Lưu Phi ngoài cửa mới hồi phục tinh thần lại.

Mộc Lưu Phi đẩy cửa tiến vào, giúp nàng rửa mặt chải đầu trang điểm xong, thấy hôm nay tinh thần Thiếu phu nhân không tốt, như là ngủ không đủ, liền ít nói chuyện tránh làm phiền nàng. Mộc Lưu Phi cuối xuống đang định bưng chậu nước ra ngoài, bỗng nhiên trước mắt sáng ngời, nhìn thấy ống nhổ có cái gì.

“Thiếu phu nhân? Người xem!”


--------------------

Tác giả có lời muốn nói: Lạp lạp lạp ~~ tiểu khả ái nhóm quá tàn bạo lạp! Ta muốn kiên định trạm nam chủ! Ngao ngao ngao
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 16: Chuyện xưa như mây khói hứng thú lan xa
Nghe nàng kêu lên, Giang Nhã đi qua xem thử, tức khắc ngẩn người, nàng chỉ biết tối qua chàng cầm bình giải dược nằm an tĩnh bên trong, nếu không chú ý thật không phát hiện ra.

Giải dược chàng vất vả tìm về lại ném đi? Chẳng lẽ bởi vì một phen lời nói của nàng mà thay đổi chủ ý?

Tưởng tượng đến, trong lòng Giang Nhã Phù có chút bất an, Hứa Triển Nhan cùng nàng không có thâm cừu đại hận, nàng ta trúng độc thật sự đáng thương, có phải hay không mình quá ích kỷ rồi?

Nàng nói Mộc Lưu Phi gọi Tôn mụ mụ lại, rồi lặng lẽ đem việc này nói ra, đương nhiên việc trọng sinh nàng không kể. Nàng cho rằng đều là lỗi của mình, kết quả Tôn mụ mụ nghe xong cười to không ngừng, thẳng thắn khen nàng làm tốt.

“Thiếu phu nhân người làm đúng rồi! Người ngẫm xem, hôm nay một lọ giải dược thiếu gia cảm thấy không có gì, ngày mai liền sẽ cảm thấy giúp một chuyện nhỏ cũng không có gì, nói không chừng đến sau này, đem người cưới trở về cũng không cảm thấy gì. Phu thê cùng người khác bất đồng, luôn là ích kỷ chút, nếu cô gia vô tâm tư, hỗ trợ như thế nào đều có thể, nhưng nếu có tâm tư, sợ một chút cũng không được.”

Giang Nhã Phù như suy tư một chút gật gật đầu “Nghe Người nói vậy lòng ta thoải mái hơn nhiều.”

“Người đó, chính là thủ đoạn này … còn quá non nớt, động tay động chân một chút tiểu tâm tư như vậy, về sau có việc khó mà nói được.”

“Mụ mụ nói đúng, lúc ấy đầu óc ta nóng lên không nghĩ gì nhiều. Về sau ta không bao giờ hành động như vậy, Tính tình Thời Phái ta biết một chút, chàng là một người chính đại quang minh, tuy rằng ngoài miệng không nói, trong lòng khẳng định chướng mắt những động tác nhỏ xấu xa kia.”

Hỏi nàng Thời Phái có ưu điểm nào, đó chính là phẩm hạnh. Đời trước lấy chàng một mình nàng làm đương chủ, rồi cách đối xử với cha mẹ, cấp dưới, cách giáo dục hài tử, nàng đều xem thấy trong mắt.

Nàng thật sự hối hận mình đã đổi giải dược, không phải vì Hứa Triển Nhan, mà là nàng đánh giá thấp người bên gối cùng mình sống hai mươi năm.

Sự tình đã làm, có nghĩ cũng vô dụng, Giang Nhã Phù có chút buồn bực, mong gương mặt Hứa Triển Nhan mau tốt lên.

Thời Phái cả đêm hôm qua suy nghĩ, đến nửa đêm thấy nàng đi vào giấc ngủ, mới nhìn chằm chằm bóng dáng nàng, nữ nhân nhỏ xinh này thủ nửa đời người vì gia đình chàng, cùng chàng giao lưu tri kỷ cơ hồ không có, bọn họ chung đụng thì ít mà xa cách thì nhiều, sống theo khuôn phép cũ, thời điểm chàng ở biên quan đao kiếm chém giết, mình nàng cô độc tại gia, có lẽ nàng suy nghĩ giống chàng, cảm thấy người bên cạnh thiếu nhiệt tình chăng?

Nàng nói rất đúng, hiện giờ đối với Hứa Triển Nhan chàng thật sự không có tư cách, sống chết của nàng ta không đến mức chàng phải nhúng tay vào. Tựa như nàng nói, chàng có thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh Hứa Triển Nhan, nhưng tiền đề là muốn cùng Giang Nhã Phù hòa li, sau đó cưới nàng ta.

Mà chàng nguyện ý cùng hòa li sao…

Cho nên sáng sớm thức dậy, cả đêm không ngủ mắt chàng thâm quầng, thuận tay ném luôn chai giải dược vào ống nhổ, chuyện nhà người khác chàng không quản nữa, nếu thật sự phát sinh sống còn, chàng sẽ giúp một chút, miễn không thẹn lương tâm là được.

Sau đó mấy ngày, thê thiếp Hứa gia tranh đấu đem tai ương đổ đầu đích nữ truyền ra, rốt cuộc Hứa đại nhân tìm được ở hậu viện một chút dấu vết để lại, ép hỏi tra ra chân tướng sự tình. Truy theo nguồn gốc thực mau tìm đến phủ doãn đại lao, tìm được thuật sĩ bán dược kia.

Lúc trước Thời Phái tìm hắn lấy dược vẫn chưa lộ ra thân phận, cũng chưa nói là mua cho ai. Việc thuật sĩ kia làm vài lần sinh ý thực thiếu đạo đức, không ai nghĩ hai chuyện làm một, thực mau hắn liền phối cho Hứa đại nhân giải dược mới.

Lại sau mấy ngày, thuật sĩ ở đại lao uống thuốc độc tự sát, cụ thể vì nguyên nhân gì thì không ai biết, cũng không ai quan tâm chuyện một con kiến nhỏ sống chết ra sao.

Qua hôn kỳ nhi tử đã lâu, quốc công gia tĩnh dưỡng ở kinh thành được mấy tháng, đến thời điểm hồi biên quan trấn thủ, nghe nói gần đây Ti tộc lại có chút không thành thật.

Lần này ông muốn đem theo nhi tử đi rèn luyện, nhưng con dâu vừa có thai liền đem nhi tử đi tựa hồ có chút bất nhân tình, làm cho quốc công gia có chút do dự.

Với lại Phu nhân của ông không bỏ được nhi tử, ông đành trưng cầu ý kiến Thời Phái.

Thời Phái nhớ kiếp trước lúc này chàng theo phụ thân đi biên quan, ở đó đóng quân hơn một năm, khi chàng trở về thì tiểu đầu nhất đã ra đời. Sau đó nghe mẫu thân nói, thời điểm hoài thai Giang Nhã Phù không chịu khổ bất cứ gì, nhưng lúc sinh con thật nguy hiểm, lúc ấy ở nhà chỉ có bà làm chủ, thực sự hù chết bà.

Tuy rằng việc này trước nay chàng không nói qua, nhưng trong lòng vẫn hổ thẹn, không chính mắt thấy đứa bé đầu tiên của mình sinh ra càng khiến trong lòng chàng tiếc nuối, lúc này vô luận thế nào chàng cũng muốn bồi nàng bình yên vượt cạn.

“Phụ thân, theo con thấy Ti tộc quấy rầy biên cảnh thế này bên trong chỉ là một thế lực nhỏ, vương thất bên kia khẳng định duy trì không lâu được, hai nước mới nghị hòa không lâu, bọn họ không dám chủ động xé bỏ điều ước này.

Nhưng dã tâm khẳng định là có, vương thất cố ý mặc kệ hòa ước bố trí nhân lực là để thử thái độ Đại Hạ chúng ta. Phụ thân không cần quá mức lo lắng, hoàn toàn tiêu diệt đám cánh quân này, trong vòng mấy năm bọn họ tuyệt không dám lại có tiếp dị động gì.”

Sự thật năm đó chính là thế, chàng đi theo ra biên quan, cho rằng có thể đại chiến một hồi, không nghĩ tới thực nhẹ nhàng liền tiêu diệt sạch, chờ mãi vẫn không thấy địch nhân kế tiếp xuất hiện.

Chàng sống qua một đời người, nói lời tự nhiên khí định thần nhàn, quốc công gia như cũ vẫn lo lắng sốt ruột “Con nói có khả năng, chỉ sợ bọn họ lấy điều ước làm ngụy trang, khi chúng ta lơ đãng mà trở tay không kịp.”

“Sẽ không, ngài tin tưởng phán đoán nhi tử, chiến lược phòng bị bọn họ là chắc chắn, trong lòng không cần quá nôn nóng. Nhã Phù sắp sinh con, trong nhà không có nam nhân con không yên tâm, cho nên lần này con không đi.”

“Cũng được, cứ vậy đi, chuyện nhà cần con lo liệu. Cũng nên qua lại nhiều với nhạc phụ bên kia, tuy con chuyên võ, nhưng cũng có thể cùng ông ta học được nhiều thứ khác.”

“Vâng, nhi tử nhớ kỹ, ngài bên ngoài ngàn lần cẩn thận, đừng để bị thương.”

Thời Phái tiễn đội ngũ phụ thân ra ngoài thành, nhìn gót sắt bụi đất đi xa, chàng phát hiện nhiệt huyết mênh mông chính mình năm đó đã không còn. Chàng biết đại bộ phận kết cục mỗi người, bao gồm gian nịnh thần, trung lương thần. Kiếp trước chàng giao tranh hai mươi năm, đi trên mảng băng mỏng mới tới đỉnh nhân sinh, quyền lợi cùng trên người vinh quang trong tay còn siêu việt hơn cả phụ thân mình.

Ở tuổi bốn mươi, Thời Phái nhìn lại kiếp sống nửa đời người ngồi trên lựng ngựa chiến, có được có mất, chàng không hối hận, chàng kiêu ngạo tự hào. Mà vận mệnh đem chàng trở lại thời điểm hai mươi năm trước, hứng thú khí ấy lúc này thực mệt mỏi.

Tư vị đứng trên đỉnh núi đã nếm qua, sau đó sáng suốt xin thoái ẩn, mới có được một đời bình an. Lại một lần lịch trình như vậy tái diễn, đối với chàng kỳ thật không còn hấp dẫn bao nhiêu, chàng càng muốn lấy những thứ khi ấy mình vụt mất.

Đương nhiên, nếu thật sự Đại Hạ xảy ra nguy cấp, vì trách nhiệm đạo nghĩa chàng không thể chối từ gánh vác, nhưng tuyệt không dùng cả nửa đời người như trước nữa.

Ài, nhớ mấy phó tướng kiếp trước đắc lực kia hiện tại không biết đang ở xó xỉnh nào, phải nhanh sớm tìm ra bọn họ mang về bồi dưỡng, khiến bọn họ sớm có thể một mình đảm đương một phía mới kịp.
Nhã Phù đáp ứng thêu khăn cho quốc công gia trước khi ông xuất chinh, làm xong nàng xoa xoa bả vai, thề sau này không bao giờ thêu hoa nữa.

Thời tiết ngày càng lạnh, nàng nằm lệch một bên giường được trải thảm da lông tuyết trắng, lưng dựa hai cái gối mềm cao, trên đùi đắp một bộ dệt nổi tốt nhất, nàng vừa ăn trái cây vừa đọc sách.

Thời Phái đi đến, từ khi nàng đổi giải dược của chàng, Giang Nhã Phù cảm thấy trong lòng không yên, thái độ đối với chàng khách khí không ít, tuy không nhiệt tình nhưng không còn gai nhọn trong đó.

“Hôm nay sao về sớm vậy?”

“À, nghĩ muốn về sớm một chút.”

“……”

Thời Phái đưa tay lấy mấy quả khô trong chén trước mặt nàng cho vào miệng “Xem gì trong sách đó?”

“Không có gì đẹp, đang xem Kinh Thi. Chàng thế nào không cùng phụ thân đi? Trước kia nói đánh nhau chàng đều rất tích cực.” Lời này Giang Nhã Phù muốn hỏi lâu rồi, hôm nay không khí còn tốt, cuối cùng nàng không nín được hỏi ra.

Ăn quả khô này khá tốt, Thời Phái đưa tay tiếp tục lấy “Tình huống bên kia không nghiêm trọng, không cần ta rời núi.”

Giang Nhã Phù nhìn sườn mặt chàng, tựa hồ từ trên mặt nhìn ra chút cái gì, nửa thật nữa giỡn nói “Nếu vậy chẳng phải mất cơ hội anh hùng cứu mỹ nhân rồi sao?”

Gương mặt Thời Phái cứng đờ “Nàng nói bừa cái gì đó?”

“Cái này không tính nói bừa nha, Hoa Anh công chúa của Ti tộc không phải mùa đông năm nay được chàng cứu sao? Từ đó nhân gia đối với chàng nhớ mãi không quên.”

Quả khô gì mà thật là, lạt quá.

Thời Phái đem quả khô dư lại trong tay trả lại chén trả lời nàng “Nàng ta năm nay mới mười hai mười ba tuổi, nghĩ sao là mỹ nhân? Đừng nói đến chuyện nàng ta nữa, thật đau đầu.” Không nói diện mạo cùng tính tình thế nào, dù đối phương có đẹp như tiên, thân là tướng lĩnh một quân cùng đối phương giảo bên nhau thực không đúng đạo lý, huống chi chàng đã có thê có tử.

Lời còn chưa dứt, chàng muốn thu hồi lời nói, lại bị Giang Nhã Phù dùng một phen kéo cổ tay áo lại, nắm gắt gao, nhìn chằm chằm da thịt hai người cùng tiếp xúc. Tim Thời Phái tức khắc đập như nổi trống. Nàng là vẫn để ý chàng, vì một đoạn giả dối hư ảo năm xưa mà ăn dấm thôi.

Nàng khắc chế không được nội tâm kích động, chủ động cầm cổ tay của chàng.

“Nương tử…”

Mi tâm Giang Nhã Phù hơi chau, vô tâm để ý giờ phút này tâm tình phức tạp của chàng, một tay nắm chặt cổ tay chàng, tay kia thò vào cổ tay áo rộng thùng thình, một cánh tay non mềm vói vào trong tay áo, tuy cách một tầng áo trong, lại khiến tâm thần chàng nhộn nhạo.

Nàng tính toán sắc dụ chàng sao? Tuy rằng thủ đoạn này quá ngây ngô, địa phương để tay không đúng lắm, nhịn không được chàng muốn hưởng thụ! Chàng nghĩ đến bước tiếp theo mình dùng hành động nào tiêu sái đem nàng ôm đến trên giường, nghĩ sẵn trong đầu những lời âu yếm…

Giang Nhã Phù hoài nghi mình hoa mắt, đồ vật của nàng như thế nằm trên người chàng? Nàng không nghĩ nhiều, nhanh chóng vói tay vào ống tay áo chàng, sờ soạng bên trong một phen túm nó ra!
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 17: Xem ra việc này không có nhỏ
Khăn tay dùng cho nam nhân, màu xám, thêu hình cây mai già, đây chẳng phải cái khăn lúc trước nàng cực khổ ba ngày trời ngồi thêu tặng quốc công gia sao? Nàng còn tưởng nhớ nhầm để lạc mất rồi!

Giang Nhã Phù nhấp miệng, cố ý quơ quơ chiếc khăn trước mặt chàng.

“Có thấy quen không, là hồng nhan tri kỷ tặng sao?”

Ánh mắt Thời Phái hơi lóe, da mặt chực nóng lên, nhưng có một số việc chỉ có thể cắn răng ngạnh miệng “Không phải người khác đưa, là ta nhặt được trong phủ, thấy hình thức không tồi liền cất dùng, trả lại ta đi.”

“Còn muốn? Thật đúng là chàng nhặt nó, ta cũng muốn một lần nhặt được như vậy.”

Ba ngày! Nàng cực khổ ngồi thêu ba ngày, bởi vì rất lâu không cầm kim chỉ nên ngón tay bị châm đầy mũi kim, đột nhiên không thấy nó đâu, lúc ấy Mộc Lưu Phi hỏi có thể chàng lấy đi không, nàng nói chắc như đinh chém sắt là không có khả năng, hiện tại hận không thể vả miệng mình vài cái.

Bởi nàng lén đổi giải dược của chàng, tự cảm thấy bản thân không trong sáng, sợ chàng xem nhẹ mình, mấy ngày trong lòng qua luôn hụt hẫng, hiện giờ mới biết, không phải chàng xem nhẹ nàng, mà chính là nàng xem trọng chàng mới phải!

Nàng vừa tức giận lại tò mò, bộ dạng quang minh đoan chính kiếp trước nàng cùng bọn nhỏ thấy được chỉ là giả vờ thôi sao?

Thời Phái thấy nàng xụ mặt tay nắm chặt khăn tay không nói lời nào, cũng không nhìn chàng, biết nàng lúc này đang giận. Trách chàng tự ý hành động, lấy đi chiếc khăn nàng cực khổ thêu tặng cha, còn cố tình nói không biết bảo nàng tự tìm kỹ.

“Ta thật là nhặt…”

Một đạo ánh mắt như hình viên đạn bay tới, lập tức lời nói dối được Thời Phái nuốt vào bụng.

“Thực… Vừa lúc ta không có khăn dùng, nên thuận tay cầm lấy, dù sao nàng cũng có thể thêu cái khác mà.” Thời Phái quát nhẹ có chút không tự nhiên rồi đợi nàng xử lý.

Ngày đó, nha hoàn quét rác trong sân đang thất thần, chàng vào phòng nàng cũng không phát hiện, lấy đồ mình cần xong, liếc mắt thấy chiếc khăn kia đã hoàn tất, không biết lúc ấy nghĩ gì liền da mặt dày cầm theo luôn…

Giang Nhã Phù cầm chặt khăn tay tức giận, đồ này chàng dùng đã hao mòn một nữa, nghĩ chàng thường xuyên mang bên người, cổ khí nóng kia mạc danh giảm xuống. Nhưng nàng không dễ dàng buông tha chàng như vậy, mấy ngày nay chàng chọc nàng không ít lần sinh khí không phải sao?

Nàng tùy ý gấp chiếc khăn thành một khối vuông nhỏ nhét dưới đệm giường “Vật quy nguyên chủ.”

Thời Phái vươn tay “Ai ya không được! Ta dùng thành thói quen rồi, nàng lấy về ta lấy cái gì mà dùng?”

Giang Nhã Phù không để ý, vươn tay chọn đại một hạt dưa cắn, nàng cứ cắn rồi tách vỏ ra, nhân để một bên, đến khi thành một đống nhỏ nàng mới bắt đầu ăn “Trước kia chàng dùng bằng cái gì giờ cứ như vậy dùng, không phải ta vào phủ thêu khăn chàng mới có cái dùng đúng không?”

Thời Phái cứng họng, bất đắc dĩ thở dài, nữ nhân này ngày càng khó hiểu, từ trước tới giờ chưa từng thấy nàng tính toán chi li như vậy, trọng sinh một hồi cuộc sống bị đảo lộn lên, tâm tính so với chân chính tiểu cô nương còn nhỏ hơn vài phần.

Chàng nhớ mẫu thân từng nói ‘nữ nhân có thai tính tình so với ngày thường là kỳ quái, ngươi ương ngạnh với nàng, nàng sẽ cương ngược lại, chỉ cần ngươi dụng tâm một chút sẽ tốt thôi…”

Dụ dỗ? Bảo chàng dụ dỗ người?

Tưởng tượng kiếp trước, nàng hoài thai lão đại cùng lão nhị chàng đều không ở nhà, nếu đúng như mẫu thân nói, tính tình nữ nhân có thai đại biến, ngày ấy chàng không ở bên nàng, tính khí này ai chịu giúp nàng? Sau lại có thêm tiểu nữ nhi, lúc ấy nàng đã thành thục ổn trọng, cho dù chàng ở bên, nàng cũng không biểu hiện một chút mềm mỏng hay dỗi lẫy.

Giang Nhã Phù thấy chàng không nói lời nào mà nhìn mình chằm chằm, vì thế nàng cũng không thèm nói, chuyên tâm tách vỏ hạt dưa. Chợt một bàn tay to đưa tới, ôm hết hạt dưa trong tầm tay nàng về trước mặt chàng.

“Ta tách vỏ hạt dưa cho nàng, ta… Nhận lỗi.”

Giang Nhã Phù trợn mắt há mồm nhìn nhân hạt dưa Thời Phái đưa, ngây ngốc nhận trong tay, tự nhéo mình một cái hạt dưa rơi xuống. Ông trời! Nàng thấy cái gì? Nghe được cái gì đây?

Thời Phái vậy mà xin lỗi nàng? Còn hầu hạ nàng tách vỏ hạt dưa nữa? Chỉ là một hành động nho nhỏ này thôi, quả thực thần kỳ rồi! Hay là thần trí của nàng lúc này có vấn đề?

Động tác tách vỏ hạt dưa của Thời Phái nhanh bay, do sức chàng lớn, bấm một cái liền tác đôi vỏ hạt, chàng cẩn thận cho vào chiếc khăn sạch đưa trước mặt nàng “Nàng ăn trước nhiêu đây, ta tiếp tục tách cho.”

“Vâng.” Giang Nhã Phù không tự chủ lên tiếng, đột nhiên phản ứng bản thân bất giác bị chàng trụ đi, bỗng dưng cảm giác, xem ra mấy năm nay chàng sống không uổng phí, ngoài chiêu trò thu mua nhân tâm cũng học không ít thứ khác.

“Chỉ mấy hạt dưa này muốn ta nguôi giận, chàng nghĩ quá đơn giản nhỉ?” Lời nói tuy rằng không muốn buông tha người, nhưng thái độ cùng ngữ khí mềm hoá rất nhiều, khinh khỉnh mềm mại tựa chiếc bàn chải nhỏ cào trong lòng Thời Phái.

Chàng ngẩng đầu hướng nàng cười nói “Vậy nàng muốn cái gì nữa? Cứ việc mở miệng là được.”

“Chàng không nói mạnh miệng đi?”

“Nàng nói đi, chỉ cần nàng thêu khăn tay mới trả lại cho ta, mọi cái khác đều được.”

“Phụt ~” Giang Nhã Phù không nhịn được bị chàng làm cho tức cười, lại cảm thấy mình không thể dễ dàng buông tha như vậy, lập tức thu ý cười lại.

“Vậy được! Chính là chàng nói, chỉ cần chàng đáp ứng chuyện này, chờ ta rỗi rãnh sẽ thêu một cái mới cho chàng, bảo đảm so với cái này tốt hơn.”

Tâm Thời Phái vừa động, hơi trầm tư “Xem ra việc này không nhỏ nhỉ?”

“Đối với chàng mà nói kỳ thật không tính là chuyện lớn, nhưng đối với ta nó lại rất quan trọng. Tôn mụ mụ thủ tiết tuổi còn trẻ, hài tử duy nhất của bà bị bọn buôn người lừa đi, về sau trùng hợp nhân duyên bà vào Giang gia, thành bà vú của ta. Khi mẫu thân ta qua đời, Tôn mụ mụ xem ta như con thân sinh, tình nguyện luôn thủ bên ta, giúp ta chiếu cố bọn nhỏ… Kiếp này ta nghĩ muốn cuộc sống bà thay đổi tốt hơn.”

“Vậy à?” Thời Phái nghe thực nghiêm túc, kiếp trước chàng đối với nàng chưa chú tâm tìm hiểu sâu, càng miễn bàn người bên cạnh nàng.

“Nhiều năm sau, tên buôn lậu kia lần nữa phạm án bị quan phủ bắt được, thời điểm hắn bị đưa dạo phố Tôn mụ mụ nhận ra. Ta cho bạc cai ngục, gặp được người buôn lậu kia, không nghĩ tới hắn còn nhớ rõ Tôn mụ mụ, con người trước khi chết lời nói thường thật lòng, hắn nói tình hình hài tử năm đó cho Tôn mụ mụ biết.”

“Tìm được rồi sao?”

“Nhiều lần trắc trở hắn tìm được người mua, đáng tiếc, người nhà mua đứa trẻ đối xử với nó không tốt, tuổi còn nhỏ phải đi làm công bên ngoài, sau bởi không cẩn thận đắc tội quyền quý địa phương, người đang sống bị đánh đến chết, lúc ấy nó còn chưa đến hai mươi. Hiện tại thời gian còn kịp, ta muốn chàng giúp tìm nó đem về.”

Nàng hiện tại cùng kiếp trước bất đồng, khi đó nàng gần ba mươi tuổi, chưởng gia nhiều năm, trong tay đã có một đám người dùng được, không giống hiện tại chỉ có mấy tiểu nha hoàn, chẳng có người dùng được. Huống chi việc này Thời Phái đi làm sẽ càng bảo đảm hơn, tìm một đứa trẻ mất mười bảy năm trước, mặc dù có phương hướng đại khái, nhưng nói thì dễ làm thì có dễ đâu?

Nhắc tới chuyện Tôn mụ mụ, nhìn nàng bi thương tựa hồ muốn khóc, trong đầu Thời Phái nhanh chóng hiện lên mấy thủ hạ am hiểu tìm người.

“Nàng yên tâm, ta nhất định đem việc này làm tốt. Về sau nếu có những chuyện như vậy nàng trực tiếp nói với ta, đừng nghĩ khó khăn hay không tiện mở miệng. Chúng ta là vợ chồng… Không cần mọi sự ôm vào người, nàng có thể dựa vào ta.”

Giang Nhã Phù giật mình, dựa vào chàng sao? Nàng dường như chưa bao có ý quá ỷ vào chàng, kiếp trước chính là như thế, có lẽ thời gian bọn họ ở chung quá ngắn, chàng đối với nàng mà nói so với người khác thân mật hơn một chút mà thôi, chàng là phụ thân hài tử nàng, phu quân nàng, không gì hơn nữa.

Thời gian ở chung hữu hạn, nàng chính là ôn thuận theo chàng, nhưng trong lòng kỳ thật không ỷ vào chàng, sẽ lo lắng cho chàng, vướng bận chàng, nhưng thời điểm không có chàng, một mình nàng vẫn quản lý tốt toàn bộ Quốc công phủ.

Xem mình cứng rắn đã thành thói quen, vì không cảm giác được sự nuông chiều của phu quân, tự nhiên không sinh ra cái gọi là ỷ lại, chỉ do là ông trời buộc họ thành phu thê thôi.

Khó có được một hôm nói chuyện dễ dàng như vậy, Giang Nhã Phù không gây mất hứng ngay lúc này đề cập chuyện sớm muộn gì cũng phải hòa li. Lấy dưới đệm chiếc khăn đưa cho chàng “Cầm đi, ta từ từ thêu lại cái khác cho chàng. Về sau nghĩ muốn cái gì thì nói thẳng ra, ta cũng không am hiểu tâm tình của chàng.”


“Khụ!” Thời Phái hạ giọng “Ta đã biết. Khăn cũng đừng thêu sẽ hư đôi mắt. Thời điểm rỗi rảnh nàng giúp ta may cái áo trong đi.” Điều này chàng luôn ấp ủ mãi, lúc này đưa ra yêu cầu hơi lớn có chút thấp thỏm.

Quả nhiên, Giang Nhã Phù nhíu cặp chân mày, chàng thấy nàng chuẩn bị may áo cho tiểu đầu nhất! Nàng hiện tại hận không thể đem câu nói vừa rồi ăn trở về bụng. Không biết nếu cho chàng cây cột, có phải hay không chàng cứ thế thuận lợi bò lên?

“Được ~ vậy chàng chậm rãi chờ ta.”

Trong lòng Thời Phái cực kỳ vui vẻ, nhưng chàng không thể biểu hiện ra ngoài “Ừ, không vội.”

Giang Nhã Phù tạm thời không nói chuyện này cho Tôn mụ mụ hay, thứ nhất không biết giải thích thế nào cho hợp lý, thứ hai vạn nhất tìm không ra hoặc xảy ra chuyện ngoài ý muốn, chỉ tổ thêm thương tâm thôi.

Chu Hi ở Giang gia, cùng ăn cùng ở với sư phụ Giang Sóng Thiên, cảm thấy trình độ hiện giờ của mình không cần ở nhà đọc sách nhiều, ngược lại nên gia tăng giao tế cùng rèn luyện tâm thái.

Giữa trưa chàng vừa gặp vài bạn tốt, sau khi chia tay họ, thấy cách đó không xa là tiệm sách phố, trong đầu bỗng hiện hình ảnh Giang Nhã Phù an tĩnh ngồi đọc sách, nàng đam mê đọc sách giải trí, lần trước giúp nàng tìm những cuốn sách đó xem chừng đã đọc hết rồi?

Dù sao buổi chiều không có việc gì làm, không bằng tiện đường giúp nàng chọn thêm mấy quyển nữa, chàng liền đi vào vào tiệm sách phố.

Lúc này, quận chúa Ninh Vương phủ Tần La Y cùng biểu muội Diệp Tri Tri vừa lúc dạo tại con phố này. Tỷ muội hai người đi phía trước, bọn nha hoàn đi theo phía sau.

Tần La Y có chút bất mãn, oán trách nói “Đều tại ngươi hết, địa phương này có cái gì tốt mà đi dạo? Không biết ngươi nghĩ thế nào, một năm cũng xem không xong một quyển sách, tự nhiên muốn tới nơi này? Hừ! Chân đau muốn chết.”

Diệp Tri Tri kéo cánh tay nàng, khẽ cười nói “Tỷ tỷ nha, mới đi vài con đường liền chịu không nổi? Người không nghĩ, Chu công tử bác học đa tài, chàng sẽ không thích nữ tử không nghề nghiệp, không học vấn đâu? Tỷ nghĩ Giang Nhã Phù kia xem, bản lĩnh cái khác đều không có, chính là đọc sách nhiều, tỷ hảo ngẫm lại lời ta nói có đúng không?”--------------------------

Tác giả có lời muốn nói: Dắt nam nhị ra tới lưu lưu, trong truyền thuyết tâm cơ nữ xứng với tuyến...
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 18: Hai bên không được ưa thích
Tần La Y nhớ tới lần trước sự việc phát sinh tại bữa tiệc hoa sen kể cho Diệp Tri Tri, nàng nói Chu Hi chính là thích Giang Nhã Phù. Nghĩ đến điểu này, tức khắc trong lòng có thêm sức lực, không phải chỉ là đọc sách thôi sao? Có gì đặc biệt hơn người chứ? Chỉ cần chàng thích, dù có khổ, có mệt nàng đều làm được.

“Muội nói rất đúng, hôm nay ta nhất đi cùng muội.”

“Đây mới là tỷ tỷ tốt của muội chứ~” Diệp Tri Tri cười ngọt ngào, đôi mắt không ngừng tìm kiếm tung tích Chu Hi trên phố. Nàng nghe ca ca cùng sai vặt đối thoại, biết gần đây bọn họ muốn tụ hội ở chỗ này, gần tiệm sách phố, khả năng Chu Hi sẽ đến bên này dạo một lượt, cho nên nàng cố ý dẫn Tần La Y đến, tạo tình huống ngẫu nhiên gặp được.

Tần La Y là một kẻ ngốc đối với sự tình này, khi đối mặt bởi đồn đãi vớ vẫn nàng ta chính là lá chắn tốt nhất.

Điều quan trọng nữa nàng là quận chúa, Chu Hi tuyệt đối sẽ không thích loại người thế này.

Thực bỏ công đã không phụ lòng nàng, vận khí thật sự quá tốt, hai người vừa tới bỗng thấy một bóng dáng quen thuộc đi vào tiệm sách phố.

“Này! Không phải ta hoa mắt chứ?”

“Không đâu, muội cũng thấy, xác thật kia chính là Chu công tử, tỷ tỷ cùng Chu công tử thật sự rất có duyên nha.”

Tần La Y một phen giữ chặt tay nàng “Còn chờ gì nữa? Chúng ta đi nhanh qua gặp chàng đi!”

Diệp Tri Tri làm bộ bất đắc dĩ, tùy nàng dẫn đi.

Chu Hi dùng thái độ ân cần đuổi tiểu nhị đi chỗ khác để tự mình chọn sách, đứng trước một loạt kệ sách chàng kiên nhẫn chọn lựa. Sau giờ ngọ tiệm sách không nhiều người lắm, bỗng tiến vào mấy cô nương xinh đẹp, khó mà không bị người khác chú ý.

Mặc dù Chu Hi muốn tránh cũng không có chỗ để trốn.

“Chu công tử!” Tần La Y kiềm chế không được vui mừng cười gọi chàng.

Đáy lòng Chu Hi thầm than một tiếng, đem sách kia khép lại, đây là cuốn 《 Cửu Châu vật lời nói 》khẳng định Nhã Phù sẽ thích “Gặp qua quận chúa, gặp qua Diệp tiểu thư.”

Tần La Y hưng phấn mặt đẹp ửng đỏ, trong mắt lóe dư quang “Ta còn tưởng chính mình nhìn lầm, thì ra đúng là chàng, Chu công tử muốn mua sách sao?”

“Đúng vậy, vừa cùng bằng hữu gặp nhau xong, thuận tiện lại đây nhìn một chút.”

Lần trước Chu Hi lấy việc chuẩn bị khoa khảo cự tuyệt nàng, không muốn nàng ngại ngùng, giờ nàng không thể nhắc lại chuyện đó. Nàng phát sầu không biết cùng chàng nói tiếp chuyện gì, mà chàng định lấy tiền trả chủ quầy rời đi.

Diệp Tri Tri kéo ống tay áo nàng “Tỷ tỷ, không phải tỷ muốn giúp Vương gia chọn một bộ tranh chữ sao? Không bằng nhờ vị tài tử Chu công tử này hỗ trợ phải tốt hơn không?”

Tần La Y như bắt được cọng rơm cứu mạng, lập tức hướng Chu Hi mở lời, cầu chàng hỗ trợ mình chọn lựa.

Yêu cầu như vậy không có gì quá đáng, hơn nữa là chọn cho Vương gia, Chu Hi không thể cự tuyệt, đành tạm thời thu hồi ý muốn đi, đáp ứng giúp nàng.

Tiểu nhị biết người đến là quận chúa, không dám chậm trễ, chạy nhanh lấy những bộ tranh chữ trân quý nhất ra, để một không gian thoải mái cho mọi người lựa chọn, còn đặc cách pha trà loại tốt nhất bưng lên.

Tuy mắt Chu Hi tuy xem tranh chữ, trong lòng vẫn phòng bị Tần La Y, phòng ngừa nàng có những hành động lỗ mãng không tưởng tượng được. Xác thật chàng không nghĩ đến hôn sự sớm, chàng muốn từ từ lựa chọn và người đó có thể trợ giúp sự nghiệp chàng.

Ngàn phòng vạn phòng, ngoài ý liệu vẫn có chuyện xảy ra, bất quá chuyện này cùng chàng không có quan hệ.

Diệp Tri Tri đầy mặt xin lỗi, run rẩy dùng khăn tay giúp Tần La Y lau vết nước trên người, nhưng một chút tác dụng đều không có, chỉ thấy trước ngực Tần La Y ướt một mảng lớn.

“Muội làm gì thế này? Sao không cẩn thận một chút chứ!” Vẻ mặt Tần La Y đầy phẫn nộ, nghĩ đến Chu Hi còn ở đây, liền dùng sức đem tức giận thu về “Thật ngượng ngùng, khiến Chu công tử phải chê cười rồi.”

“Thực xin lỗi tỷ tỷ, là ta không cẩn thận…” Diệp Tri Tri hai mắt đầy nước.

Tần La Y bực bội đẩy tay nàng ra “Dừng, đừng lau nữa, lau thôi cũng không xong!” Bộ dáng hiện tại nàng thế này làm sao có thể gặp người.

Tiểu nhị chạy nhanh lại hoà giải “Không bằng trước tiên người cùng tiểu nhân ra hậu đường nghỉ ngơi, chờ nha hoàn đi cửa hàng trang phục gần đây mua trở về thay, người thấy thế nào?”

“Chỉ có như vậy là tốt nhất.” Tần La Y nghĩ mình mất hình tượng trước mặt Chu Hi, ủy khuất hốc mắt phiếm hồng, nhưng nàng tuyệt không để chàng thấy dáng vẻ này của mình “Chu công tử, là ta thất lễ, phiền người chậm rãi chọn tiếp.”

Chu Hi có chút đồng tình nàng, loại tình hình này đối với một cô nương gia thực là khó khăn “Quận chúa không cần khổ sở, Chu mỗ sẽ không nói chuyện này cùng ngoại nhân.”

Tần La Y nói câu đa tạ, quay đầu đi vào nội thất, đợi nha hoàn đem xiêm y mua trở về thay.

Lúc này sắc mặt Diệp Tri Tri thay đổi vi diệu, nàng không tiếp tục tỏ ra ủy khuất, lân la lại gần bắt chuyện cùng Chu Hi “Đa tạ Chu công tử hỗ trợ, bằng không với tính tình biểu tỷ, nhất định sẽ không chịu buông tha cho ta.”

Thần sắc Chu Hi nhàn nhạt “Diệp tiểu thư không cần nói vậy, kỳ thật chuyện vừa rồi, đổi lại bất luận một nam tử nào cũng sẽ cư xử như vậy, Chu mỗ chỉ nói lời nên nói, cùng Diệp tiểu thư không có quan hệ gì.”

Diệp Tri Tri nan khan, miệng treo nụ cười dịu dàng “Mặc dù công tử đại lượng không để ý, Tri Tri không thể không cảm ơn. Ta thường xuyên ra vào Ninh Vương phủ, thứ Vương gia yêu thích ta có biết một chút, không bằng ta và người cùng giúp quận chúa chọn lễ vật đi?”

“Tiểu thư tùy ý.”

Chu Hi không để ý nàng, mắt nhìn trên đống tranh chữ giữa dòng liền, hy vọng mau chóng tuyển ra một bộ không sai biệt, lấy lệ qua loa cho xong việc.

Vài lần Diệp Tri Tri đem ánh mắt nóng rực hướng nhìn chàng, đều không có bất luận cái gì đáp lại, nàng nắm tay trắng bệch, âm thanh như cũ mềm mại “Công tử thích xem phong cảnh địa lý này nọ hay thư tịch?”

Chu Hi thấy nàng nhìn cuốn sách《 Cửu Châu vật lời nói 》mình cầm trong tay, lòng căng thẳng, đem quyển sách nắm chặt “Liền chọn bản phúc này đi, hẳn là chân tích họa gia Ngô Phong tiền triều, Vương gia sẽ thích. Chu mỗ trong nhà còn có việc, không thể ở chỗ này trì hoãn, mong Diệp tiểu thư hỗ trợ chuyển cáo quận chúa một tiếng, cáo từ.”

“Công tử! Không bằng chờ một chút, rất nhanh nha hoàn mua quần áo mới trở lại, tự người cùng quận chúa cáo biệt một tiếng, cũng không uổng công tâm nàng đối với người…”

Chu Hi nhíu mày “Không cần. Mặt khác còn thỉnh tiểu thư nói cẩn thận, Chu mỗ cùng quận chúa đều là thanh bạch, không có gì tâm hay không tâm.” Nói xong lời này chàng lại lần nữa nói cáo từ, liền đi ra hiệu sách.

Diệp Tri Tri thấy chàng hận không thể chạy mất bóng dáng, cắn chặt răng, lòng bàn tay nắm chặt đến nỗi một móng tay gãy mà nàng không biết.

Nàng có cái gì không tốt? Luận tướng mạo hay tài hoa, nàng cảm thấy so với Hứa Triển Nhan không thua kém gì, luận gia thế, tuy kém vương phủ, phụ thân nàng cũng là quyền cao chức trọng, càng có thể quăng Tần La Y xa mười con phố nữa là.

Hắn thậm chí chịu đối với Tần La Y ngu xuẩn tỏ ra vài phần đồng tình, đối với chính mình lại lạnh lùng như vậy, xem nàng tựa hổ lang mà chạy trối chết!

Hắn cảm thấy nàng so với các nàng kém xa sao? Vẫn là cảm thấy… Hay các nàng so với Giang Nhã Phù là kém xa? Tuy rằng không có chứng cứ, nhưng bằng trực giác của nữ nhân, thêm chuyện lần trước phát sinh tại bữa tiệc hoa sen, làm nàng cảm thấy chân tướng ấy mới là đúng.

Thời Phái nói cho Giang Nhã Phù mình đã an bài người giúp Tôn mụ mụ tìm nhi tử, nói nếu nhanh thì trong một tháng là có tin tức, cuối cùng không quên nhắc nhở nàng “Đừng quên thù lao nàng đáp ứng ta, là một kiện áo trong đó nha.”

Giang Nhã Phù đang cầm trái chuối đưa vào miệng, tay hạ xuống “Ý tứ Đại tướng quân chính là, nếu ta không làm cho chàng, tin tức liền sẽ không nhanh có sao?”

“Kia không phải như vậy, nàng nói như vậy không thấy quá đáng sao? Ta chính là tùy tiện nhắc nhở nàng thôi.”

“Hừ.”

Bị chàng nhắc nhở, Giang Nhã Phù đem việc này nhớ kỹ, kêu Mộc Lưu Phi dẫn người vào nhà kho chọn ra mấy cuộn nguyên liệu thích hợp, nàng để lại một cuộn xa tanh nguyệt bạch, còn lại phân cho Tôn mụ mụ cùng mấy nha hoàn, kêu các nàng phân công làm cho cha mẹ cùng phu quân họ mặc.

Bọn hạ nhân được chút phân lệ Giang Nhã Phù phát quần áo đổi theo mùa, tuy rằng đối bọn họ tốt nhưng nàng không dễ dàng đánh vỡ quy củ, chỉ là thưởng thêm các nàng vào hai lượng bạc, còn yêu cầu thêm cá nhân tự đặt mua.

Mấy ngày nay Thời Phái thường chạy ở bên ngoài, hai người không có cơ hội cãi nhau, mỗi ngày của Giang Nhã Phù càng thêm tiêu dao tự tại, nàng đọc sách cùng dưỡng thai là chính, nữ hồng chỉ làm nửa canh giờ thôi, xem ra một ngày trôi qua cũng thoải mái.

Giang gia phái người đưa tới cho nàng thêm mấy quyển sách mới, ngày ngày nàng xem đến mê mẩn, Mộc Lưu Phi tiến vào nói gia quyến Binh Bộ Diệp đại nhân tới phủ thăm quốc công phu nhân, nghe nói muốn tìm hiểu một hộ họ hàng xa, nhờ phu nhân hỗ trợ.

Giang Nhã Phù vừa nghe Diệp Tri Tri cùng mẫu thân nàng tới, ấn đường liền nhăn lại, Diệp đại nhân luôn muốn mượn sức Quốc công phủ, quan hệ hai nhà từ trước đến nay không tồi, nếu không phải thời điểm sau đó Quốc công phủ xảy ra chuyện, tìm Diệp đại nhân khiến người lạnh tâm, thì sẽ không nhìn ra gương mặt thật của họ.

Và Diệp Tri Tri…

Nha hoàn Tú Cúc Quốc công phu nhân đánh gãy suy nghĩ của nàng “Gặp qua Thiếu phu nhân, phu nhân đang cùng Diệp phu nhân trò chuyện ở chính đường, Diệp tiểu thư nói muốn qua thăm ngài, phu nhân cũng sợ nàng ngồi ngốc một mình không thú vị, bảo nô tỳ mang nàng lại đây.”

Tuyệt nhiên tìm tới cửa gặp nàng? Giang Nhã Phù áp xuống một trăm phản cảm trong lòng, để đồ vật sang một bên, sửa sang quần áo lại lần nữa “Nếu người đã tới mau mời vào đi, thân mình ta không khoẻ không ra ngoài được, sợ dáng vẻ này nói chúng ta không biết lễ nghĩa.”

Diệp Tri Tri nghe tiếng đi vào, thân thiết tiến lên đỡ nàng “Tỷ tỷ, người đang có thai, sao có thể đứng dậy đón ta? Này không phải muốn giết muội muội sao?”

Giang Nhã Phù khách khí giọng điệu hơi xa cách “Diệp tiểu thư sao nói như vậy? Mộc Lưu Phi mang trà tốt nhất lên đây.”

Diệp Tri Tri xem mặt đoán ý, nhìn ra nàng đang che dấu ba phần không kiên nhẫn, trong lòng hồ nghi, nàng chưa bao giờ cùng Giang Nhã Phù giao tế quá sâu, cũng chưa làm bất luận cái gì khiến nàng không vui, vì sao dường như bài xích chính mình nhỉ?

Hai người ngồi trên giường, Mộc Lưu Phi thực mau bưng trà thơm tới, Diệp Tri Tri nhìn lướt qua trên bàn trà đầy trái cây mới mẻ cùng đủ loại trà bánh, tâm tư vòng vòng “Muội tới mạo muội. Ở nhà thật sự có chút ngốc, nghe mẫu thân muốn tới thăm quốc công phu nhân, muội liền đi theo tới đây. Lâu rồi không gặp qua tỷ tỷ, cũng muốn lại nhìn một chút, muộn không mang theo thứ gì tốt cả, đây là huynh đệ muội từ thương nhân ngoại bang gặp được vài thứ đồ chơi mới mẻ, muốn đưa cho tỷ tỷ chờ cháu trai nhỏ lớn chơi.”

Tục ngữ nói người tới mặt cười không nên đánh “Đa tạ Diệp tiểu thư, khiến muội lo lắng rồi.”

“Này không tính là cái gì, tỷ tỷ không cần để trong lòng. Lần trước tại bữa tiệc hoa sen tỷ tỷ khiến mọi người kinh diễm bởi bút tích tốt, không dối gạt tỷ tỷ, ở nhà muội cũng lén luyện chữ qua, nhưng mà luyện mãi vẫn không tốt, đang muốn thỉnh giáo tỷ tỷ đây.”

Giang Nhã Phù không biết nàng muốn làm gì, kiếp trước Diệp Tri Tri vẫn chưa đi con đường này, kiếp này không biết vì sao đem ánh mắt chuyển dời trên người mình, xem ra nàng trọng sinh, trong lúc vô tình thay đổi nhiều sự tình hướng đi, cũng không sao cả, mục đích đại thể đối phương vẫn không thay đổi.

“Kỳ thật cũng không có bí quyết gì, đơn giản chính là cần viết thôi, ta chỉ là không giống các tiểu thư khác, dành thời gian cầm kỳ để viết tự, không phải ta không muốn chỉ, thật sự là không biết dạy muội thế nào.”

Diệp Tri Tri không tin “Tỷ tỷ xem muội là người ngoài rồi, chữ lệnh tôn đại nhân ai cũng biết? Nghe nói chữ lệnh huynh cũng không tầm thường, ngay cả công tử Chu Hi tạm trú ở Giang gia cũng là một tay hảo tự, tỷ tỷ chắc là được người trong nhà chân truyền đi?”

Giang Nhã Phù nghe nàng nói rốt cuộc dời đến trên người Chu Hi, không khỏi tâm mệt vì nàng, tới tìm nàng làm gì? Chẳng lẽ trông cậy nàng ở trước mặt Chu Hi nói tốt giúp nàng vài lời sao? Không nói chuyện nàng không trọng sinh đi, mà xưa nay giao tình hai bên cũng không sâu, lại nói tương lai nàng biết rất nhiều chuyện, sao có thể giúp nàng ta chứ!--------------------
Tác giả có lời muốn nói: Quá độ chương, vì dẫn ra quan trọng cốt truyện ~~
 

trucxinh0505

Hoài niệm chút quá khứ!
Thành viên BQT
Administrator
Mod - Sáng Tác
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,479
Điểm cảm xúc
1,034
Điểm
113
Chương 19: Một hòn đá chiếu bốn con chim sao lại không làm
“Nói như vậy cũng không phải là không thể.” Giang Nhã Phù không mặn không nhạt nói một câu, bưng ly nước táo đỏ đến trước mặt uống.

Diệp Tri Tri thấy nàng không muốn gần gũi cùng mình, tàn nhẫn hạ tâm nói thêm “Lần trước phát sinh sự việc ở Ninh Vương phủ, là biểu tỷ muội làm không đúng, muội thay quận chúa biểu tỷ xin lỗi tỷ, tỷ tỷ không nên trách nàng, nàng chỉ là quá yêu mộ Chu công tử mà thôi, nhất thời lợi dụng tỷ tỷ làm việc hồ đồ, xong việc đã bị Vương phi giáo huấn qua rồi.”

Nàng trăm phương ngàn kế đem đề tài dẫn trên người Chu Hi, không tiếc mạo hiểm đè Tần La Y xuống, chính là muốn Giang Nhã Phù nói, từ thái độ nàng muốn biết thêm một ít về Chu Hi, theo đánh giá phân lượng giữa Chu Hi và nàng ta mà nàng thấy. Tuy nhiên, nếu chứng thực hết thảy là suy nghĩ nhiều, nàng có thể hỏi thẳng Giang Nhã Phù sự tình về Chu Hi cũng không tồi.

Đáng tiếc, Giang Nhã Phù sớm có phòng bị nàng, căn bản là không bị đả động “Quận chúa tính tình có chút trẻ con, ta không trách nàng, lại nói Vương phi lén sớm phái người bồi lễ nạp thái tới, Diệp tiểu thư không cần vì điều đó mà lo lắng.”

Nàng căn bản không đề cập tới hai chữ Chu Hi, cũng mặc kệ ai ái mộ ai, cứ như vậy tủm tỉm cười đáp lời, Diệp Tri Tri cảm giác mình như bị một bị bông đánh vào người, mà nàng lại không thể nói quá rõ ràng ra được.

Giang Nhã Phù không phải tâm cơ luôn đơn thuần sao? Lần trước không phải bị Tần La Y lợi dụng, còn ngây ngốc rớt vào trong hồ nước sao? Khi nào như vậy đến một giọt nước không lọt ra? Trong lòng Diệp Tri Tri bực bội nhưng trên mặt nửa điểm cũng không có thể hiện.

“Tỷ tỷ nói vậy, cũng là do muội quá mức cẩn thận…”

Nàng đang nói, đôi mắt bỗng nhiên quét tới một thứ, quyển sách kia có chút quen mắt đặt dưới bàn trà.

Ánh mắt Diệp Tri Tri hơi lóe, nghiêng đầu nhìn quyển sách, giống như vô tình hỏi “Tỷ tỷ đang xem sách gì thế?”

“Hả? Cái đó hả, ta kêu nha hoàn lấy từ nhà mẹ đẻ tới, tàng thư của phụ thân ta ở đó có rất nhiều, tùy tiện lấy mấy quyển lại đây xem.” Giang Nhã Phù đem sách cầm lên. Xác thật như thế, là nàng kêu Xuân Nguyệt về lấy sách, lần này cầm về một quyển, này bổn 《 Cửu Châu vật lời nói 》là một trong số đó. Nàng biết sách đó là Chu Hi giúp nàng chọn, lại không biết là chàng đặc biệt tỉ mỉ mua về giúp nàng.

Diệp Tri Tri cầm lấy sách, nhẹ vỗ về, như là đang vuốt ve tay người nọ, cảm thụ được tâm tình lúc ấy ở tiệm sách chàng đứng chọn lựa, trong lòng sinh ra một loại tên, gọi là ghen ghét ma quỷ.

“Sách này có vẻ rất thú vị, tỷ tỷ nguyện ý cho ta mượn xem được không?”

“Đương nhiên có thể, chỉ là ta còn chưa xem xong, chờ ta xem xong rồi lại mượn đi, muội mà xem xong nhớ rõ phải trả ta đó.”

“Đó là lẽ đương nhiên.” Diệp Tri Tri xác nhận xong suy nghĩ trong lòng, không còn tâm tình lưu lại chỗ này, nói thêm vài câu, liền lấy lý do thân mình Giang Nhã Phù không tiện mà cáo từ.

Rời Quốc công phủ, không có Giang Nhã Phù trước mặt, sự ghen ghét không những giảm bớt, ngược lại chẳng khác nào lòng sâu cống ngầm tùy ý phát sinh, cứ như vậy gặm nhấm lục phủ ngũ tạng của nàng ta.

Thực mau, nàng đi Ninh Vương phủ tìm Tần La Y, đem chuyện thấy được tại phòng Giang Nhã Phù, cũng không quên dặm thêm mắm thêm muối, Tần La Y một lòng đều hướng trên người Chu Hi, nghe xong lời này trong lòng lên cơn giận dữ.

“Nàng ta như thế nào như vậy? Rõ ràng đã thành thân rồi, vì cái gì không chịu buông tha Chu công tử chứ?”

Diệp Tri Tri đi đến bên nàng “Muội sớm nói cùng tỷ, hôn nhân của nàng là do lệnh cha mẹ, người mai mối, căn bản không vững chắc. Nghe nói trong lòng Thời Phái cũng có bóng hình người khác, đó chính là Hứa đại tiểu thư.”

Tần La Y không tin “Sao có thể? Quan hệ giữa ta cùng Hứa tỷ tỷ tốt như vậy, nhưng cho tới bây giờ không nghe nàng nói với ta.”

“Tỷ chẳng lẽ còn không tin muội sao? Muội không có gạt tỷ, còn nghe nói Giải dược giúp Hứa đại tiểu thư trị thương nơi mặt, căn bản không phải Hứa đại nhân tìm được mà là Thời Phái đó, thiên hạ căn bản không có không gì mà không nghe ra tiếng gió.”

Giang Nhã Phù, nếu ngươi thành thân còn không thành thật, như cũ tham lam liên lụy Chu Hi, đừng có trách ta đem sinh hoạt của ngươi tạo mưa tạo gió, làm thanh danh cùng mặt mũi ngươi đi quét rác!

Thời Phái đối với Hứa Triển Nhan đúng là cố ý để lại dấu vết tìm kiếm, mà giải dược thuần túy là do nàng bịa ra, nếu không phải ma xui quỷ khiến Giang Nhã Phù đem giải dược thay đổi, như vậy chuyện nàng bịa liền đúng, chẳng khác nào chó ngáp phải ruồi rồi.

Thấy Tần La Y như cũ hoài nghi mình, nàng nhanh miệng bỏ thêm chút mồi dẫn “Chứng thực việc này có gì khó chứ? Hắn chịu vì Hứa Triển Nhan làm được tình trạng này, muội không tin Hứa Triển Nhan sẽ không chút nào động tâm, nếu muốn biết trực tiếp hỏi nàng ta là được, nếu hỏi không ra tới cũng không có gì tổn thất đúng không?”

“Tri Tri muội nói đúng, dù sao rảnh rỗi không có việc gì làm, đã lâu không gặp Hứa tỷ tỷ, vừa lúc đi thăm nàng một phen vậy.”

“Tỷ nghĩ như vậy là được rồi, lâu không gặp mặt, tỷ muội xa lạ sẽ không tốt.”

Hứa Triển Nhan dùng qua vài lần giải dược, gương mặt lúc này đã chuyển biến tốt, nàng che sa mặt, thấy tỷ muội hai người đến, nghe xong sáng tỏ ý đồ các nàng đến, hạ đôi mắt nghiêm nghị dưới khăn che mặt.

Suy nghĩ một phen, nàng không tỉ mỉ nói ra đáp án, không trực tiếp nói rõ giải dược là do Thời Phái cấp, lại cũng không phủ nhận điều đó.

“Tin tức các người thế mà thật linh thông, việc này người bình thường cũng không biết đâu.”

Diệp Tri Tri vừa mừng vừa sợ, kia chính là nàng tùy tiện nói, căn bản không có chứng cứ rõ ràng, không nghĩ tới cư nhiên là thật. Mừng chính là, mong Giang Nhã Phù khi biết được tin tức sẽ vô thố hốt hoảng, xem nàng ở hậu viện ngồi trên đống lửa, còn có thể hay không nhớ tới nam nhân khác!

Tần La Y kinh hô “Này là thật sự? Muội cùng Thời Phái…?”

Hứa Triển Nhan cười lắc đầu “Không được nói bừa, ta chưa bao giờ cho hắn bất cứ hy vọng gì.”

Trước kia nàng như vậy tưởng, vì tiền đồ tốt, từ bỏ Thời Phái, tuy rằng nàng cũng từng một lần không tiếp thu tình ý đối, nhưng khi nhìn thấy hắn nhờ Trần Như Vân mang giải dược đến, cả trái tim như mềm mại. Nàng không phải muốn hắn hòa li, sau đó cùng mình thế nào, nàng chỉ nghĩ muốn hưởng thụ sự quan tâm lặng lẽ của hắn, chiếm trong lòng hắn một chỗ quan trọng nhất.

Nhưng mà! Lúc nàng cảm động chính là lúc phát hiện mình thu được chỉ là bình nước trong, không phải giải dược nào cả, cảm giác sâu sắc chịu Thời Phái trào phúng, hoặc cũng là của Giang Nhã Phù.

Vì thế bổn tâm tính toán vẫn luôn ngủ đông bắt đầu càng ngày càng không cam lòng.

Nàng danh dương kinh thành là quý nữ, hà tất sợ hãi một chút đồn đãi vớ vẩn chứ? Ai đó biết được có kẻ như vậy ái mộ nàng, nói không chừng sẽ càng thêm xem trọng liếc nhìn nàng sao, một Thời Phái có năng lực kiềm chế, đây cũng là giá trị của nàng không phải sao?

Ba nữ nhân cùng bàn tính nhỏ, ích lợi bất đồng, mục tiêu lại cực kỳ nhất trí. Thực mau, liền phát ra tiếng gió, nói Hứa đại tiểu thư có giải dược trị mặt là do Trấn Quốc Công thế tử Thời Phái trăm cay ngàn đắng tìm được.

Mọi người ồ lên, nghị luận sôi nổi.

Trên đời mỗi việc, một lần uống, một miếng ăn, Giang Nhã Phù cũng không thể tưởng được nàng ngẫu nhiên tâm huyết dâng trào, lại một lần thay đổi tình huống hướng đi. Nếu không phải nàng đổi dược, Hứa Triển Nhan sẽ không bị khơi dậy tâm hiếu thắng, bọn họ sẽ không như vậy liên lụy ngày càng sâu.

Quốc công phu nhân nghe được tiếng gió, trước tiên kêu người đem Thời Phái từ quân doanh trở về, trực tiếp hỏi một câu, thấy mặt chàng đầy kinh ngạc, tức khắc trong lòng đều minh bạch, đem chàng mắng một trận.

Thời Phái mấy ngày này quá bận rộn việc trong quân, ra quân doanh liền về nhà trực tiếp gặp mẫu thân, đây là lần đầu tiên chàng nghe nói việc này.

Như thế nào sẽ thế này? Việc này chỉ có biểu muội Trần Như Vân biết, nha đầu kia biết nặng biết nhẹ, tuyệt không dám nói bậy. Lại nói giải dược đã bị chàng ném, chữa khỏi Hứa Triển Nhan căn bản không phải dược chàng tìm, sự việc kín như vậy là từ chỗ nào truyền ra?

“Mẫu thân, dược kia thật sự không phải nhi tử đưa…”

“Không cần hướng ta giải thích, lăn trở về giải thích cùng tức phụ ngươi! Nàng nếu xảy ra chuyện gì không tốt ta sẽ hỏi tội ngươi đó. Mặt khác ngươi đừng tưởng nhạc phụ bên kia không thường ra ngoài liền cái gì cũng không biết, nghĩ kỹ vạn nhất nhân gia chất vấn ngươi hồi đáp như thế nào đi, mặt mũi phụ thân đều bị ngươi bôi nhọ rồi.”

Thời Phái ngoan ngoãn nghe mắng, nửa câu không dám cãi lại, rốt cuộc nghe mắng đủ rồi, vội vàng trở về sân viện mình.

Giang Nhã Phù thấy chàng về có chút ngoài ý muốn, buông sổ sách trong tay xuống “Không phải nói mấy ngày nữa mới về sao?”

“Xảy ra một chút chuyện ngoài ý muốn, bị mẫu thân kêu trở lại.”

Nhìn gương mặt chàng như màu đất, Giang Nhã Phù tuy không biết xảy ra chuyện gì, khẳng định không phải là chuyện tốt “Bị giáo huấn sao?”

“Nàng có nghe nói…” Thời Phái đem chuyện mẫu thân giáo huấn từ đầu chí cuối nói cho nàng nghe, giải dược kia Giang Nhã Phù không biết rõ, việc này vốn dĩ lúc ấy chàng làm thiếu ổn thỏa, hiện tại càng không có gì phải giấu nàng.

Chân mày Giang Nhã Phù nhăn chặt “Thật sự có việc này?” Gọi Mộc Lưu Phi tiến vào, quả nhiên, vừa hỏi việc này, Mộc Lưu Phi có điều trốn tránh.

Thấy không giấu được nữa, Mộc Lưu Phi đành đem chuyện bên ngoài nghe được những lời khó nghe thế nào đều nói ra hết.
“Được, ngươi lui xuống trước đi, quản tốt miệng bọn hạ nhân cho ta, nếu có đàm tiếu nghị luận gì lập tức thu thập ngay.”

Trong lòng Thời Phái áy náy “Nhã Phù, ta không nghĩ tới sẽ như vậy, sớm biết thế ta không nên…”

“Không cần nhiều lời, việc đã đến nước này, nói những lời đó có ích gì chứ. Bình giải dược kia là ta tự mình ném, ta không trách chàng cái gì. Nếu trong phủ nghe được nha hoàn đồn tin nhảm nhí, có thể thấy được việc nên biết người khác đã biết rồi.”

“Nàng cảm thấy chuyện này là ai truyền ra?”

Giang Nhã Phù nhấc một bên khóe miệng, liếc chàng “Trừ bỏ nàng ta còn có người khác sao? Không cần ta chúc mừng chàng chứ? Nàng làm như vậy là thay đổi một chút ước nguyện ban đầu, nói không chừng kiếp nàychàng có thể như nguyện nha.”----------------------
Tác giả có lời muốn nói: Cảm tạ tiểu khả ái nhóm nhiệt tình bình luận ~ còn có đầu dinh dưỡng dịch đầu lôi ~ moah moah
 
Top