[Kiếm hiệp] Ngạo thế cửu trọng thiên - Phong Lăng Thiên Hạ

Sên

Hột vịt lộn xào me
Kiểm duyệt viên
Tham gia
16/5/20
Bài viết
297
Điểm cảm xúc
314
Điểm
63
Chương 399: Ta là kiếm Vương!
Thiết Bổ Thiên nhìn viên đan dược thần kỳ này, đột nhiên cảm thấy bản thân được hạnh phúc khôn cùng toàn bộ bao phủ lên. Trong phút chốc kích động, làm cho mặt hắn vậy mà có chút đỏ lên. Nếu không phải có thuật dịch dung kỳ diệu chống đỡ, giờ phút này chỉ sợ đã muốn là đầy mặt đỏ bừng vẻ nữ nhi hiện hết.

Thỏa mãn rồi, thật thỏa mãn rồi!

Tuy rằng viên đan dược này, cũng không nhất định có thần kỳ Sở Dương nói đến như vậy, tuy Sở Dương cũng không biết bản thân vì hắn làm cái gì. Nhưng, tất cả đều đáng giá!

Bởi vì mấu chốt nhất là... phần tâm ý này!

"Không, ta không thể lấy". Hốc mắt Thiết Bổ Thiên có chút đỏ lên, nhưng hắn sau khi cân nhắc một chút vẫn là từ chối, ngẩng đầu lên nghiêm túc nhìn Sở Dương: "Sở Ngự Tọa, trẫm tại Hạ Tam Thiên ăn ngon mặc đẹp vinh hoa phú quý, cả đời chưa hẳn có chỗ nào khó xử, nhưng ngược lại là ngươi, nếu là đi Trung Tam Thiên, có thể nói là từng bước hung hiểm, giang hồ phong ba hiểm ác, mới là cần thứ này nhất!".

Thiết Bổ Thiên bình tĩnh nhìn Sở Dương: "Ngươi giữ lại, so với ta hữu dụng hơn".

Trong lòng Sở Dương ấm áp, chớp chớp mắt nói: "Ta còn có".

Thiết Bổ Thiên nhìn chằm chằm hắn một hồi, nhìn thấy thần sắc nghiêm túc trong mắt hắn, biết hắn không có nói sai, rốt cuộc cười cười, nhẹ nhàng từ lòng bàn tay Sở Dương đem cầm Tử Tinh bình đến, chậm rãi nắm nắm tay lên, nắm chặt, nhoẻn miệng cười nói: "Một khi đã như vậy, vậy ta liền nhận lấy".

"Ừm, nên thế". Sở Dương cười ấm áp.

Hắn cũng không có phát hiện, thân thể Thiết Bổ Thiên đang run nhè nhẹ, tựa như đáy lòng nơi tối như đèn kia, lại nhẹ nhàng xúc động, rung động...

Trên mặt hắn biểu tình bình tĩnh, nhưng một bàn tay từ khi tiếp nhận bình Tử Tinh, liền lại cũng không có buông ra nữa. Nàng là dùng sức như thế này, đến nỗi khớp xương cùng trở nên trắng rồi...

Sở Dương yên tâm cười nói: "Vậy ta đi".

Bổ Thiên gian nan duy trì bình tĩnh nói.

Sở Dương cười, đứng dậy, vén lên màn xe nhảy đi ra ngoài.

Thiết Bổ Thiên lẳng lặng ngồi, cúi đầu, khóe miệng lại lộ ra một tia ý cười hạnh phúc.

Ta... thật ra cũng không phải cái gì cũng không chiếm được...

Thật lâu sau, nàng mới quý trọng đem bình Tử Tinh nàng ở trước mắt, cẩn thận nhìn, trong mắt tràn đầy nhu tình. Tựa như bình Tử Tinh này, bộ dáng nàng vĩnh viễn cũng nhìn không đủ.

Sau đó nàng liền đem cái bình này, gắt gao ôm ở tại bản thân một bình Tử Tinh cảm thụ được nhiệt độ cơ thể mình, bất động thật lâu.

Sở Dương đem cái bình Tử Tinh này điêu khắc giống như tác phẩm nghệ thuật, rất là đẹp. Nhưng Thiết Bổ Thiên xem trọng, lại rõ ràng không phải phần xinh đẹp này.

Thật lâu sau, Thiết Bổ Thiên đem bình Tử Tinh đặt xuống, hai tay vòng đến sau cổ, từ trên cổ cởi xuống đến một thứ nho nhỏ, đó là một khối ngọc bài kỳ quái...

Sau đó Thiết Bổ Thiên liền cầm lên một mặt gương nho nhỏ.

Khối ngọc bài này vừa rời khỏi thân thể nàng, nhất thời một trận ánh sáng mơ hồ hiện lên, Thiết Bổ Thiên vốn anh khí bừng bừng một bộ bộ dáng thiếu niên tuấn mỹ nhất thời biến thành một tuyệt sắc giai nhân.

Thì ra nàng ngụy trang, cũng không phải dịch dung, mà là tác dụng của một khối ngọc bài này. Chỉ là không biết đây là thứ gì...

Thiết Bổ Thiên lẳng lặng nhìn một gương mặt nghiêng nước nghiêng thành kia trong gương, yên lặng nhìn một hồi. Lập tức cười khổ một tiếng, cúi đầu tinh tế nói: "Cả đời này, gương mặt này chỉ sợ ai cũng không thấy được nữa?".

Sau đó nàng liền đem bình Tử Tinh kia dùng một sợi tơ cứng cỏi cẩn thận cuốn lấy, đánh một cái nút chết, treo ở trên cổ của mình, cởi bỏ nội y, để cho bình Tử Tinh này lẳng lặng bám vào địa phương bí mật nhất của mình, kề sát da thịt của mình.

"Cùng ta đi, ngươi cùng ta cả đời này, rất tốt rất tốt" Thiết Bổ Thiên nhìn bản thân trong gương, nhìn trong gương một điểm màu tím trước ngực như ẩn như hiện kia, nhẹ giọng nói.

Một giọt nước mắt nhẹ nhàng chảy xuống, tay ngọc của Thiết Bổ Thiên có chút run rẩy, nhưng vẫn là đem ngọc bài nhỏ kia lại chậm rãi, kiên quyết đeo trở về.

Ánh sáng một trận mơ hồ biến ảo, vị tuyệt đại giai nhân vừa hiện kia biến mất không giấu vết, thay thế là một đời đế vương mày kiếm mắt sáng, ánh mắt lợi hại, bễ nghễ thiên hạ, tay nắm càn khôn!

Thiết Bổ Thiên!

Hiệu quả biến ảo của khối ngọc bài này, vậy mà ngay cả khí chất màu da dung mạo của Thiết Bổ Thiên cùng một chỗ thay đổi!

Viên Cửu Trọng đan kia từ khi tiếp nhận đến, Thiết Bổ Thiên tựa như liền cởi ra khúc mắc của mình, hoặc là nói... đem trái tim của mình từ nay về sau đánh một cái nút chết...

Từ nay về sau, chuyện xảy ra trong một ngày một đêm này, liền ở lại trong trí nhớ. Ta là Thiết Bổ Thiên, quốc chủ Thiết Vân! Một đời đế vương!

Ta chắc chắn lên ngôi bốn biển, làm vua thiên hạ!
Chân trời một tia ánh sáng cuối cùng hạ xuống, sắc đêm khôn cùng, liền như vậy ở trong đột nhiên thổi quét mà đến, quân lâm đại địa!

Thương thế của Thiết Bổ Thiên cùng Sở Dương đã khỏi hẳn, lòng lo chiến cuộc, bốn người tự nhiên muốn tăng nhanh hành trình, dự định bỏ xe ngựa, khinh thân lên đường. Thừa dịp trước khi trời tối chạy mạnh một đoạn đường.

Bốn người vừa triển khai công phu khinh thân, hai vị Ảnh Tử mang theo Thiết Bổ Thiên, Sở Dương liền xoát một tiếng chạy đi ra ngoài, thân pháp nhẹ nhàng tiêu sái, giống như một luồng khói nhẹ vậy mà ở trong một cái tung người, liền đi ra mười bảy trượng, hơn nữa thân thể tuyệt đối không có bất cứ mượn lực nào ở không trung hơi hơi bày ra, một bàn tay nhẹ nhàng ở chỗ sâu trong, dán đất xoát một tiếng xẹt qua, trong tay đã nhiều hơn một con thỏ hoang beo béo.

Sau đó ánh mắt chợt lóe, tựa như lại có phát hiện, nhưng lại không xuống đất, quỷ dị lại là khẽ chuyển, trong bụi cỏ dại phía sau núi đá ven đường, hai con chim trĩ giương cánh ngọc bay bị hắn một tay bắt.

Sau đó mới nhẹ nhàng hạ xuống đất.

Hai người Ảnh Tử giống như gặp quỷ mở to hai mắt nhìn, nhìn Sở Dương trong mắt tràn đầy thần sắc không thể tin!

"Làm sao vậy?". Sở Dương xách thỏ hoang cùng hai con chim trĩ, mỉm cười nói: "Những cái này, chỉ sợ không đủ chúng ta ăn một bữa. May mắn ta nơi này còn có chút lương khô".

Hai vị Ảnh Tử lại là căn bản không để ý ăn có đủ hay không, chính là trừng mắt giống như trầm ngâm hỏi: "Ngươi bây giờ đã là Vương Tọa?".

Những lời này vừa ra, ngay cả Thiết Bổ Thiên cũng là mở to hai mắt nhìn nhìn Sở Dương.

Vương Tọa?

Một năm trước lúc Sở Dương cùng mình gặp mặt, mười bảy tuổi, Võ Sĩ cấp bốn. Lúc này mới gần một năm thời gian, Sở Dương vậy mà đã thành Vương Tọa cao thủ?

Cái này... quá giả rồi chứ?

"Hổ thẹn, chỉ được Vương Tọa nhất phẩm mà thôi" Sở Dương khiêm tốn một câu.

Hai người Ảnh Tử nhìn nhau, trực tiếp hết chỗ nói rồi!

Võ Sĩ cửu cấp, Võ Giả cửu cấp, Võ Sư cửu cấp, Võ Tông cửu cấp, Võ Tôn cửu cấp mới tới Vương Tọa! Tên khốn kiếp này, ở trong vòng một năm vượt qua hơn bốn mươi cấp, lại là còn rất ngượng ngùng nói: "Hổ thẹn, chỉ được Vương Tọa nhất phẩm mà thôi...".

Mà thôi?!

Hổ thẹn cái chim ngươi, mà thôi cái đầu ngươi.

Không đả kích người như vậy chứ!
Hai vị Ảnh Tử đều có chút ảm đạm. Vương Tọa cửu phẩm là tu vi thật của hai người, nhưng hai người cũng biết, đây cũng là tu vi cao nhất cuộc đời này của mình, hai người đã sáu mươi tuổi, hết cả đời này cũng không thể có gì tiến thêm nữa!

Nay, Sở Dương lấy tuổi mười tám tuổi, liền đã đến Vương Tọa! Như vậy, không gian tương lai phát triển của hắn sẽ có cỡ nào?

Hoàng cấp? Tuyệt đối không chỉ thế!

Như vậy... Thánh cấp? Rất có thể!

Vừa nghĩ như vậy, hai vị Ảnh Tử lại nhìn Sở Dương trước mặt, đột nhiên cảm thấy như nhìn lên núi cao hẳn lên!

"Ngươi Vương cấp rồi?". Thiết Bổ Thiên nhìn Sở Dương, trong mắt vậy mà có một tia kiêu ngạo.

Sở Dương cười ha ha: "Thật ra, không gì quá lớn, nếu không phải ngươi việc linh tinh quá nhiều, lấy tư chất của ngươi cũng tuyệt sẽ không kém so với ta".

Thiết Bổ Thiên cười ha ha nói: "Chưa hẳn".

Một người Ảnh Tử hỏi: "Vậy, ngươi là vương gì?".

Những lời này hỏi không đầu không đuôi, nhưng Sở Dương rõ ràng ý tứ những lời này, cười nói: "Ta là Kiếm Vương!".

Kiếm Vương!

Hai người Ảnh Tử lại là lắp bắp kinh hãi!

Vậy mà không phải Vương cấp bình thường, mà là một loại khó đạt tới nhất trong Vương cấp, Kiếm Vương!

Từ sau khi Cửu Trọng Thiên này xuất hiện Cửu Kiếp kiếm chủ, kiếm tại Cửu Trọng Thiên này liền thành binh khí thần thánh! Cái này cùng nói rõ, trong thiên hạ quân nhân sử dụng kiếm gần như chiếm cứ tỷ lệ tuyệt đại bộ phân của chỉnh thể!

Bất cứ võ học nào khác đều không có quy định rõ ràng, chỉ có kiếm, ở khi đột phá Vương cấp tới Hoàng cấp, chính là Kiếm Đế! Mà không phải Kiếm Hoàng!

Đây là quy định của Cửu Kiếp kiếm chủ, mấy vạn năm qua không ai có gan cãi lời. Huống chi "Kiếm Đế" đã thành vinh dự cao nhất của kẻ tu kiếm!

Hoặc là có thể nói như vậy, một nhất phẩm Kiếm Đế, đủ có thể thoải mái chém giết một Đao Hoàng vị phẩm giai giống nhau!

Uy lực của tu kiếm, có thể nghĩ!

"Kiếm Vương trẻ tuổi như thế". Hai người Ảnh Tử nhìn nhau, đồng thời hết chỗ nói rồi. Bởi vì bọn họ đã nhìn ra ý tứ trong mắt đối phương, Kiếm Vương tuổi như vậy, Thượng Tam Thiên trong cửu đại thế gia kia, có mấy người?

Nhân vật như vậy vậy mà liền xuất hiện ở Hạ Tam Thiên, mà không phải Thượng Tam Thiên, cái này lại đại biểu cái gì? Cửu đại chúa tể thế gia của Thượng Tam Thiên, đào tạo một nhân vật như vậy cần hao phí bao nhiêu? Đó quả thực là nghĩ cũng không dám nghĩ!

Lượng lớn linh dược cùng thiên tài địa bảo kia, thế gia nhỏ bình thường đủ để có thể bị liên lụy đến khuynh gia bại sàn!

Hoặc là chuyện này còn là chuyện tốt? Hai người Ảnh Tử đồng thời trong lòng tuôn lên cách nghĩ như vậy.

"Ải Thiên Liệt không biết như thế nào rồi" Thiết Bổ Thiên lại đứng ở trên một khối đá lớn nhô lên dõi mắt trông về phía xa, vẻ mặt trên mặt tuy rằng nhàn nhạt, nhưng mơ hồ có thể thấy được nàng sốt ruột cùng lo âu.

"Hẳn không có việc gì" Sở Dương an ủi nói: "Vũ Cuồng Vân năng chinh thiện chiến, hơn nữa xem như hào phóng cũng là có dũng có mưu, quyết đoán nhanh chóng, nên bỏ thì bỏ, giữa lợi hại nắm chắc cực chuẩn, đã hắn đề liều mạng khoảng cách mấy trăm dặm dám trở về, hơn nữa lại là ải Thiên Liệt nơi hiểm yếu như vậy, như vậy liền tất nhiên sẽ không gặp chuyện không may".

Hắn biết Thiết Bổ Thiên đang lo lắng cái gì, mà hắn nói cũng vừa đúng hóa giải lo lắng của Thiết Bổ Thiên.

Phải, năm mươi vạn người chen chúc cùng một chỗ, là không kịp toàn bộ rút vào trong ải Thiên Liệt, Vũ Cuồng Vân tất nhiên phải làm ra hy sinh, mới có thể cam đoan an toàn của đại bộ đội, cam đoan quan ải không thất thủ trong tay mình!

Mấu chốt là xem, vứt bỏ như thế nào!

Nhưng hai người lại đều không nghĩ tới, một lần này ải Thiên Liệt công phòng chiến, đánh đến là thảm thiết như vậy, tỉnh như vậy, kinh thiên động địa!

Đệ Ngũ Khinh Nhu tính cực kỳ chính xác, hắn ở ngoài vạn dặm, thậm chí đem mỗi một cái chi tiết đều suy tính ra. Dựa theo kế hoạch của hắn, tất nhiên có thể đem bộ đội của Thiết Bổ Thiên nhất cử hoàn toàn đánh tan!

Nhưng hắn lại là duy nhất không có suy tính đến một điểm. Mà chính là một điểm hắn không có suy tính đến này, làm cho tiến trình chiến tranh đã xảy ra biến hóa!
 

Hoa Tử

Lặng lẽ dưới chiều mưa
Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
5,927
Điểm cảm xúc
454
Điểm
83
Chương 400: Lui binh đi! Lui binh đi! Ngoan!
Ở trong Đệ Ngũ Khinh Nhu tưởng tượng, Cảnh Mộng Hàn suất lĩnh nhân mã của hắn, ở thời khắc cuối cùng sau khi vươn giết Sở Diêm Vương, tiếp tục chế tạo chướng ngại cho đại quân Thiết Vân, kéo dài thời gian một hai canh giờ, vẫn là có thể làm được.

Mà sự thật cũng hẳn là như thế! Thậm chí, ba ngàn cao thủ đồng thời muốn làm phá hoại, lấy thân thủ của bọn họ cao hơn binh lính bình thường mấy chục lần, hoàn toàn có thể chạy tới phía trước đội ngũ bố trí chướng ngại vật, cản lại kỵ binh.

Tại trong núi rừng bậc này, làm việc này thật sự rất dễ dàng. Tùy tùy tiện tiện phạt đổ mấy gốc đại thụ liền được. Huống chi, trước đó Đệ Ngũ Khinh Nhu còn hạ lệnh thiêu đốt toàn bộ núi rừng, càng thêm chế tạo một loại không khí khủng bố cỏ gỗ đều là binh!

Tại dưới tình huống như vậy, đừng nói một hai canh giờ, cho dù kéo dài thời gian lâu hơn, Cảnh Mộng Hàn cũng có thể làm được! Huống chi, ở trong suy nghĩ của Đệ Ngũ Khinh Nhu, Thiết Bổ Thiên còn cần tìm kiếm Sở Diêm Vương. Đây lại là cần thời gian cùng tinh lực.

Tổng thể mà nói, mặc kệ như thế nào, kéo dài thời gian đường về của Thiết Bổ Thiên đều tuyệt không thể thấp hơn hai canh giờ! Bốn canh giờ, thậm chí tám canh giờ, cũng không nhất định hoàn thành.

Nhưng Đệ Ngũ Khinh Nhu chỉ cần thời gian hai canh giờ mà thôi. Yêu cầu này cũng không cao, cho dù bất luận kẻ nào đến thiết kế một đoạn lộ trình này, hai canh giờ kéo dài đều là chỉ nhiều không ít!

Nhưng hai canh giờ này chính là thời gian quan trọng nhất. Cũng chính là ở ngoài kế hoạch của Đệ Ngũ Khinh Nhu ba trăm dặm lộ trình kia!

Thời gian hai canh giờ tuy rằng không ngắn, nhưng kỵ binh tinh nhuệ nữa ở sau khi lặn lội đường xa cũng không cách nào chạy hết ba trăm dặm này, nhưng cũng đủ đem khoảng cách kéo gần hai trăm năm mươi dặm! Thậm chí càng ngắn!

Chỉ cần để cho kẻ địch nhìn thấy hoặc là nghe được chấn động của kỵ binh, ở dưới tình huống hiện có của bọn họ, liền nhất định sẽ rối loạn hẳn lên. Đệ Ngũ Khinh Nhu cần, chính là loại rối loạn bên trong này. Bởi vì ở dưới khoảng cách như vậy, hơn mười vạn đại quân căn bản làm không được ngay ngắn có trình tự thông qua Tà cốc! Bên trong nhất loạn, càng thêm không thông qua, chỉ có thể chen chúc thành một đoàn.

Đây là tính người, mỗi người đều muốn sống, mỗi người đều muốn đi chen phía trước, vì chính mình giành đường sống. Dưới một đoàn loạn cục, cho dù là quân đội trăm trận, cũng chỉ là một đám đông ô hợp!

Đệ Ngũ Khinh Nhu nắm chắc thật sự chuẩn.

Hai canh giờ này, chính là canh giờ thống nhất thiên hạ! Trận chiến hai nước, trăm ngàn đại quân chém giết.

Kết quả cuối cùng, hoặc là liền dừng hình ảnh tại trong vòng hai canh giờ này!

Nhưng Đệ Ngũ Khinh Nhu lại tuyệt đối không nghĩ đến, cửu phẩm Vương Tọa suất lĩnh mấy ngàn cao thủ, vậy mà ngay cả tác dụng thời gian mấy cái nháy mắt cũng không có dựng lên được! Trực tiếp không có làm cố gắng ngăn trở đại quân, bỏ chạy mấy ngày rồi.

Bởi vì Đệ Ngũ Khinh Nhu căn bản không thể nghĩ đến, ở trong ấn tượng của hắn, Sở Diêm Vương liền sớm phải là hấp hối chạy trối chết kia, tại thời điểm cuối cùng như vậy, chỗ sức chiến đấu bộc phát ra, lại là khủng bố như thế! Ba ngàn cao thủ của Cảnh Mộng Hàn vây công, vậy mà bị hắn lấy sức một người chém giết hơn một ngàn!

Liền ngay cả Cảnh Mộng Hàn cửu phẩm Vương Tọa đỉnh phong, cũng là bản thân bị trọng thương, chật vật chạy trối chết. Đây là một cái chuyện xấu khủng bố, cũng là một cái chuyện xấu làm người ta nghĩ hỏng đầu cũng không thể nghĩ đến!

Mà hắn càng thật không ngờ là, Sở Diêm Vương đến, cùng đại quân Thiết Bổ Thiên đến, lại là cùng thời gian! Trực tiếp chạm trán.

Như vậy, liền tiết kiệm toàn bộ thời gian tìm kiếm. Sau đó Thiết Bổ Thiên quyết định thật nhanh, mệnh lệnh Vũ Cuồng Vân dẫn quân lập tức trở về, thì lại tiết kiệm thời gian.

Dưới một cái qua lại này, thời gian đại quân Đệ Ngũ Khinh Nhu có thể lợi dụng liền trở nên cực kỳ bé nhỏ!

May là, Đệ Ngũ Khinh Nhu chọn lựa ra ba viên đại tướng này, mỗi một người đều là kẻ liều mạng anh dũng tiến thủ! Bọn họ tuy rằng cũng không có được đến hai cái canh giờ giảm xóc này, nhưng gần như không cần mạng chạy nhanh, vậy mà đem thời gian cũng ngắn lại một ít.

Cái này làm cho tình thế dần dần gần như giằng co.

Mà Vũ Cuồng Vân đang cấp tốc trên đường rút về, đã lợi dụng phi ưng truyền thư phát ra tin tức, mệnh lệnh Ngũ Nhất chờ ở Tà cốc tức khắc trở lại ải Thiên Liệt!

Cũng chỉ ra rõ ràng, nếu là quân ta đến, quân địch đồng thời đến, như vậy ngay cả Vũ Cuồng Vân ta suất lĩnh ba mươi vạn con em tất cả chết trận ở dưới ải Thiên Liệt, cũng không cho phép xuất quan tiếp ứng!

Ngũ Nhất ở sau khi được đến tin tức, lập tức nhìn ra tình huống khẩn cấp, lập tức hạ lệnh, hai mươi vạn đại quân ngay đêm chạy về! Chỉ để lại một cái Tà cốc trống không. Ngay tại cùng thời gian bọn họ rút vào trong ải, kỵ binh của Vũ Cuồng Vân giống như sấm đánh chạy vào Tà cốc, tiến quân thần tốc, một đường tiến vào ải Thiên Liệt.

Ngay tại khoảnh khắc kỵ binh của Vũ Cuồng Vân tiến vào ải Thiên Liệt, ba mũi đại quân của Đệ Ngũ Khinh Nhu, cùng theo đuổi giết đến! Hậu quân của Vũ Cuồng Vân, tiếp cận năm vạn người, ngay tại ngoài ải Thiên Liệt bị đuổi kịp, bị ép xoay người, cùng địch tử chiến!

Một trận chiến này, năm vạn tướng sĩ, không ai sống sót! Mà kẻ địch cùng vượt qua Tà cốc, đóng quân ở dưới ải Thiên Liệt! Thừa dịp dư uy đại chiến, một lát cũng không dừng lại phát động công thành chiến!

Ải Thiên Liệt nơi hiểm yếu, tại một khắc này phát huy tác dụng thật lớn!

Mỗi giờ mỗi khắc, đều có mấy trăm người hơn một ngàn người tử vong, mỗi giờ mỗi khắc, cũng có càng nhiều người xông lên! Hai bên đều là ngọc bãi không thể!

Vũ Cuồng Vân đâu cũng không thể đi, bởi vì hắn phải bảo vệ ải Thiên Liệt, sau khi bảo vệ quan ải, còn phải đi tiếp ứng bệ hạ! Cho nên hắn nửa bước không thể lui. Ỷ vào nơi hiểm yếu, tử chiến không lùi!

Mà ba đại hổ tướng của Đại Triệu, càng thêm tiến lùi khó xử! Bọn họ cũng không nghĩ đến, vậy mà có thể lâm vào một cái hoàn cảnh vô cũng khó xử!

Bọn họ hát vang tiến mạnh, một đường giết địch, thế như chẻ tre xông vào Tà cốc. Xông tới dưới ải Thiên Liệt, sau đó liền phát hiện, cái này con mẹ nó là địa phương gì!

Một đạo Tà cốc thật dài mấy trăm dặm, hai sườn tất cả đều là vách núi đen. Sau khi tiến vào lại là một mảng đất trống lớn như thế. Phạm vi mấy trăm dặm, tựa như một cái hồ lô thật lớn, giống như có một cây hồ lô vô cũng thật dài.

Sau khi vào, muốn đi ra ngoài lại là rất khó.

Bây giờ tiền quân trung quân của bọn họ đều tiến vào mảng đất trống này rồi, hậu quân còn có một cái đuôi thật dài ngay tại bên trong Tà cốc. Loại tình thế này, quả thực là khiến người cực kỳ khó chịu.

Tiến, phía trước chính là nơi hiểm yếu ải Thiên Liệt. Lui, lui như thế nào?

Nếu là lui lại mà nói, chỉ chờ lui lại đến tình trạng nhất định, trong nháy mắt mọi người tiến vào Tà cốc kia, Vũ Cuồng Vân ải Thiên Liệt tất nhiên sẽ ra binh truy kích như vậy, tại trong Tà cốc chật hẹp không thể tiến lùi như vậy, thế tất có một đạo nhân mã bị đối phương tiêu diệt tươi sống!

Đó chính là hy sinh thật lớn!

Hơn nữa cũng luyến tiếc cơ hội tốt nguy cấp này. Ba người cũng là đâm lao phải theo lao rồi.

Hơn nữa ba người này, Kim Hổ Tướng Kim Nam Khai, Ngân Hổ Tướng Long Ngạo, Ngọc Hổ Tướng Ngọc Thành Long ba người đều là tướng lãnh anh dũng tiến thủ.

Nói dễ nghe một chút, là con lừa thiện chiến chưa từng có từ trước đến nay, nói khó nghe một chút, chính là kẻ liều mạng!

Ba người này đều là kẻ liều mạng, kẻ kiên định chủ nghĩa đế phiệt, mà chính bởi vì tính chất đặc biệt của kẻ liều mạng này, mới được Đệ Ngũ Khinh Nhu lựa chọn đến chấp hành nhiệm vụ chạy ngàn dặm này.

Nhưng Đệ Ngũ tướng gia tuy rằng cả đời cẩn thận, ở nơi này lại phạm vào một cái sai lầm thật lớn, bởi vì hắn cũng không nói. Chẳng may nếu là xảy ra loại tình huống này, nên làm cái gì?


Bởi vì hắn căn bản không thể nghĩ đến có loại tình huống này, hạn độ thấp nhất, sát thương kẻ địch thật lớn, huy hoàng đại thắng một lần, cũng là ván đã đóng thuyền.

Nhưng liền bởi vì Sở Diêm Vương cái biến số này, khiến cho trận đại thắng huy hoàng này lại là biến thành cục diện đâm lao phải theo lao. Là Đệ Ngũ tướng gia cho dù có trí tuệ thông thiên cũng không nghĩ đến.

Chiến cuộc phát sinh đến về sau, ba tên liều mạng đâm lao phải theo lao này, vậy mà hạ lệnh, đem thi thể cùng núi đá cây cối tập trung hẳn lên. Đặt tới dưới ải Thiên Liệt một bó đuốc châm lên!

Nhất thời dưới ải Thiên Liệt, mùi hôi ngút trời. Loại mùi gay mùi này làm cho người ta nghe thấy liền muốn buồn nôn.

Một chiêu này, quả thực là cực kỳ tàn ác!

Vô luận là bên địch bên ta đều đối với loại quyết này định cảm thấy lưng nổi da gà.

Thi thể trong Tà cốc đâu chỉ mười vạn? Hơn nữa chiến tranh một lần trước còn không kịp thu thập thi thể. Thêm vào một lần này, ba mươi vạn chỉ nhiều không ít. Trong đó tất nhiên có di thể quân nhân Thiết Vân, nhưng tuyệt đại đa số đều là thuộc về Đại Triệu!

Liền chồng chất như núi như vậy đốt cháy lên?

Ai có thể không nổi lên cảm giác một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ? Chúng ta chinh chiến vì Đại Triệu, tranh đấu giành thiên hạ vì Đại Triệu, rơi đầu rải máu nóng, đây đều là phải, bởi vì chúng ta là người của Đại Triệu, nhưng chúng ta sau khi chết trận, ngay cả thi thể chúng ta cũng trở thành vũ khí đối phó kẻ địch cái này quá thảm vô nhân đạo rồi chứ?

Cây cao trăm trượng còn lá rụng về cội, nhưng chúng ta sau khi chết vậy mà ngay cả tro cốt cũng không đến được trong nhà?

Nếu là người kế tiếp là ta, thân thể ta có thể cũng bị ném vào trong lửa lớn này hay không?

Trở thành một đống xương khô sau khi thiêu đốt?

Lửa lớn thiêu đốt, trên thành dưới thành vô số quân nhân đều đang trầm tư, đều tự nghĩ tâm sự của mình, trong khoảnh khắc, chiến trường ồn ào náo động này vậy mà có chút yên tĩnh.

Ba viên hổ tướng cũng là không thể nề hà, các ngươi có nghĩ có cái mũi của chúng ta hay không? Không đốt? Chúng ta chẳng phải muốn đốt?! Nhưng, đây chính là buộc phải làm!

Thời tiết nóng bức, thi thể chồng chất nhiều không xử lý, sẽ dẫn phát ôn dịch! Ôn dịch cùng một chỗ. Ở đây hơn một trăm vạn người, mọi người đều phải đem mạng để lại chỗ này!

Đào hầm vùi lấp lại không thực tế. Nơi này là sơn địa ca môn, dùng chút sức một búa bổ xuống một cái dấu trắng, vụn đá tung bay. Ừm muốn vùi lấp hơn mười vạn thi thể vậy ba mũi bộ đội này thật không cần làm cái khác nữa.

Nhưng ba người sau khi ở trong quân đội của mình giải thích, hiệu quả lại không lớn.

Thực thi tuy là như thế, nhưng lý giải không hiểu lại là một chuyện khác. Ngay cả là đốt cháy... cũng không thể đem trở thành vũ khí đốt cháy như vậy chứ?

Chiến cuộc giằng co hẳn lên, mỗi một ngày đều ở công thành, tuy rằng hiệu quả cũng không lớn, nhưng ba người lại là bó tay không có cách, nghĩ không ra biện pháp khác, chỉ có thể từng ngày từng ngày khổ chịu đựng.

Bên trong ải Thiên Liệt Vũ Cuồng Vân lại lòng nóng như lửa đốt!

Mẹ nó các ngươi công không được thì rút đi! Lão tử cam đoan tuyệt đối không truy kích, các ngươi vừa đi, lão tử lắc lắc ương ca tiễn các ngươi. Vậy liền như vậy có chết hay không có sống hay không ở nơi này dây dưa tính cái chuyện gì?

Lão tử còn phải đi tiếp ứng bệ hạ!

Thậm chí, Vũ Cuồng Vân còn tự mình đến trên đầu tường ải Thiên Liệt kêu gọi, vốn nói như thế: "Kim Nam Khai, Long Ngạo, Ngọc Thành Long các ngươi ba tên vương bát đản này nghe gia gia ngươi! Lão tử là Vũ Cuồng Vân! Các ngươi mau chóng thối lui. Lão tử khẳng định không đuổi theo, khẳng định không truy kích! Khẳng định tha các ngươi an toàn rời đi!

Lão tử lấy nhân phẩm của lão tử lão tử thề! Các ngươi mau lui binh lại đi, ở nơi này mỗi ngày người chết, bi thảm cỡ nào. Mau lui binh đi lui binh đi. Ngoan".
 

Hoa Tử

Lặng lẽ dưới chiều mưa
Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
5,927
Điểm cảm xúc
454
Điểm
83
Chương 401: Ngươi có ý tức gì?
Nhưng lời này của Vũ Cuồng Vân sau khi nói ra, đối phương chẳng những không có lui binh, ngược lại đề phòng càng thêm nghiêm ngặt, số lần tiến công càng thêm dày đặc.

Long Ngạo giục ngựa xuất trận mắng to Vũ Cuồng Vân: "Cút con mẹ ngươi đi, ngươi cho là ngươi còn có cái danh dự gì sao? Lão tử ngươi sớm con mẹ nó biến thành một đống tro cốt, vậy mà còn lấy đến thề, ngươi lừa quỷ mới tin, ngươi cho là ai cũng đều ngu ngốc giống như người Vũ gia các ngươi sao".

Vũ Cuồng Vân giận dữ mắng: "Lão tử là lão tử của ngươi, lão tử lão tử chính là lão tử lão tử của ngươi, ngươi dám mắng lão tử lão tử, ngươi chính là ngỗ nghịch bất hiếu, ngươi đây là tội ác tày trời, ngươi đây là khi sư diệt tổ, đại nghịch bất đạo! Long Ngạo, ngươi đây là thứ vô lại chó nuôi dưỡng nên...".

Trận khuyên bảo này, phát triển đến cuối cùng biến thành hai quân mắng nhau!

Hai người mắng nhau đến nghiện, đến về sau mấy người đều tự tụ tập thủ hạ binh lính của mình xếp thành đội, hô cùng một chỗ mắng, Vũ Cuồng Vân cũng không cam yếu thế, đem quân thủ thành chia làm mấy toán, thay nhau ra trận, bản thân mình tự đánh nhịp mà hô.

Không khí kia, một cái kêu kia kinh thiên động địa!

Mắng trời đất tối tăm, mắng nhật nguyệt vô quang! Những quân nhân này từng người đều là hán tử hào phóng, mỗi người đều là hào thủ mắng chửi người, đến cuối cùng các loại thấp kém các loại phương ngôn quốc mạ tất cả đều ra trên thành dưới thành trên dưới một trăm vạn người, mắng đến về sau nữ tính trực hệ ngược dòng đến tổ tông mười bảy mười tám đời của mỗi người đều gặp họa...

Mà lúc này, Sở Dương đang cùng đám người Thiết Bổ Thiên vòng đường hướng về bên này chạy.

Thiết Bổ Thiên cùng Ảnh Tử đều không biết, còn có con đường khác đi thông ải Thiên Liệt. Nhưng Sở Ngự Tọa dẫn đường, trên một đường không những quanh co khúc khuỷu tìm được một con đường hẹp quanh co, hơn nữa, Sở Ngự Tọa còn có thời gian từ hai sườn con đường này tìm được một gốc cây Dã Sơn Sâm hiếm thấy cùng một gốc cây Xích Linh Chi mấy trăm năm.

Về phần hoàng tinh thủ ô các thứ, vậy mà thu một đống...

Loại bản lĩnh này, làm cho hai vị Ảnh Tử kiến thức rộng rãi lâm vào nghẹn họng nhìn trân trối!

Mặt hàng này, là phát hiện như thế nào?

Thường thường đang đi, Sở Dương liền ồ một tiếng, sau đó cái mũi ngửi ngửi, ngồi xổm xuống nhìn xem, sau đó một đường vạch cỏ đi qua, chính là một gốc cây thảo dược. Hơn nữa, mỗi một gốc còn đều có thể được cho là tinh phẩm...

Cái bản lĩnh này thật sự là nghịch thiên! Có cái bản lĩnh này, cho dù tư chất kém nữa, cũng có thể đủ đem tu vi tăng lên... hai vị Ảnh Tử trong lòng âm thầm thầm nghĩ.

Đây là một con đường, nói thật ra đường nhỏ ruột dê, chỗ chật hẹp nhất, một người gầy nghiêng người miễn cưỡng có thể chen đi qua. Hơn nữa loại chỗ chật hẹp này còn không ít, may mắn bốn người cũng không béo, miễn cưỡng có thể đi qua.

Dọc theo đường đi này, Sở Ngự Tọa phát hiện, lúc người khác qua loại địa phương này, bình thường đều rất dễ qua, nhưng duy chỉ Thiết Bổ Thiên gầy teo nho nhỏ ở lúc qua loại địa phương này, bộ ngực vậy mà bị chen chúc ở mấy lần...

Điều này làm cho Sở Ngự Tọa rất là nghi hoặc khó hiểu, nhìn qua cái này nha con đường bằng bằng, gầy như vậy, cơ ngực cũng không phát triển, vì sao hắn sẽ chen chúc? Việc này thật sự là quái lạ, đường núi càng ngày càng khó đi, đây cũng không biết là một con đường nhỏ bao nhiêu năm trước rồi, đến bây giờ đã cơ bản không còn đường, bụi mận gai dầy đặc, cái này tuyệt phong đi không đến một nửa, liền đến tình trạng gần như nửa bước khó đi.

Nếu không phải tu vi của bốn người cũng không thấp, thật đúng là rất khó qua.

Đến về sau Thiết Bổ Thiên khí lực không đủ, có một người Ảnh Tử trong đó cõng hắn. Sở Dương có chút băn khoăn, dù sao Ảnh Tử này thoạt nhìn tóc bạc da mồi đã là lão nhân rồi, dùng mệt ra là tốt rồi, bản thân tuổi trẻ lực tráng, hơn nữa còn là Vương Tọa, liền đề xuất mình cõng một đoạn.

Thật không ngờ những lời này vừa mới nói ra miệng, liền bị hai Ảnh Tử cùng Thiết Bổ Thiên phản đối mãnh liệt!

Trình độ phản ánh kịch liệt của ba người, làm cho Sở Dương nhất thời hoảng sợ. Không có cách nào khác, đành phải tiếp tục để cho lão đầu nhi cõng Thiết Bổ Thiên, trong lòng âm thầm oán thầm. Hắc! Các ngươi chẳng lẽ sợ ta đem hoàng đế này ném tới đáy bằng vách núi đen đi hay sao?

Vì thế có chút buồn bực.

Đồng thời cũng có chút kỳ quái, Thiết Bổ Thiên muốn Ảnh Tử cõng cái này không sai, nhưng vì sao chỉ muốn một người trong đó cõng? Một người khác vậy mà cũng không biết đề suất đến thay đổi nhìn huynh đệ của mình liền mệt thẳng phun hơi trắng như vậy...

Thiết Bổ Thiên cũng là bất đắc dĩ, hiệu quả biến ảo của ngọc bội chỉ có thể lừa gạt tầm mắt của người, nhưng không thể lừa gạt cảm giác của người. Cái này nếu như bị Sở Dương cõng, hắn tất nhiên sẽ phát giác khác thường, về phần mình chỉ cần một người này cõng bởi vì, bởi vì hai Ảnh Tử này, mình tuy rằng vẫn gọi hai vị thúc thúc, nhưng trên thực tế... đây là một đời vợ chồng nha.

Trèo qua một đạo lại một đạo tuyệt nhai, rốt cuộc đến đỉnh núi! Đỉnh núi lạnh thấu xương tiếng gió gào thét thổi qua, bốn người đều cần vận công mới có thể đứng được, tuy là giữa hè, nhưng đỉnh núi lại cũng là cực kỳ rét lạnh.

"Lại qua một cái đỉnh núi, từ một mặt kia đi xuống, chính là ải Thiên Liệt. Chẳng qua muốn tiến vào ải Thiên Liệt mà nói, còn có một đoạn vách núi đen ao lõm vào không cách nào rơi xuống, một đoạn kia cao chừng bảy tám mươi trượng". Sở Dương vươn tay chỉ nói: "Phía dưới một đạo vách núi đen lồi ra này, chính là Tà cốc!".

Thiết Bổ Thiên gật gật đầu, nhu có chút đâm chiêu nhìn phía dưới.

"Bệ hạ không cần lo lắng, chúng ta đi đến một đường này, chính là một con đường nhỏ bí ẩn tới cực điểm, trừ khi là tu vi đã ngoài Võ Tôn, căn bản vô không được. Nếu là để cho đại quân qua từ nơi này, càng thêm là lời nói vô căn cứ".

Thiết Bổ Thiên nhàn nhạt cười nói: "Ta lo lắng không phải cái này, ta là nghe ngươi vừa rồi nói, bên dưới đây chính là Tà cốc, như vậy Vũ Cuồng Vân nếu trú đóng ở quan ải, như vậy bên trong Tà cốc, liền tất nhiên là quân đội của Đại Triệu. Như thế nào có thể phá hủy bọn họ hoặc là chúng ta trên cao nhìn xuống, có biện pháp nào đâu?".

"Chưa hẳn đúng dịp như vậy chứ?". Ảnh Tử ở một bên nói: "Phải biết rằng đó lại là phải có một địa thế thích hợp...".

"Không xem xem, như thế nào biết có thể đúng dịp hay không?". Thiết Bổ Thiên nhíu nhíu mày nói: "Lại nói, thật vất vả đi lên một lần, nếu là cái gì cũng không làm, liền đi xuống như vậy, không khỏi trong lòng không cam lòng".

Hắn lại không có chú ý, từ sau khi hắn nói ra những lời này, Sở Dương liền bắt đầu cau mày, đau khổ suy tư, sau đó nói: "Đã như vậy, ta ngược lại là có một biện pháp, các ngươi đi theo ta".

Sau đó hắn liền theo đường cũ đi xuống dưới. Ba người Thiết Bổ Thiên không biết hắn đang làm cái gì, đành phải đi theo.

Phía dưới tiếng chửi bậy khí thế hùng hồn kia, mơ hồ có thể nghe. Núi tuy rằng cao, nhưng trong bốn người có ba Vương Tọa, đều là thính lực hơn người, như thế nào có thể không nghe thấy.

"Thật trâu bò!". Sở Dương tù đáy lòng nói: "Đánh giặc có thể đánh tới Vũ Cuồng Vân trình độ bậc này, coi như là chưa từng có ai sau không ai bằng, xem cái mắng này hăng say bao nhiêu".

Thiết Bổ Thiên gần như bật cười nói: "Xem ra Vũ tướng quân cũng sốt ruột".

"Hắn có thể không gấp? Hắn đem ngươi vị hoàng đế bệ hạ này quăng xuống bản thân chạy trở về, tuy đây là mệnh lệnh tốt của ngươi, nhưng nếu là chẳng may xảy ra chuyện hắn chính là nhảy đến trong sông Cửu Trọng Thiên cũng nói không rõ rồi. Bây giờ tâm lý người này khẳng định là giống như trăm trảo công tâm. Mà còn người câm ăn hoàng liên, có khổ nói không nên lời...".

Sở Dương cười hắc hắc nói: "Vị Vũ đại tướng quân này bây giờ cảm giác trong lòng tất nhiên là rất sướng".

Thiết Bổ Thiên rốt cuộc nhịn không được cười lên nói: "Là đợi cho ngươi nhìn thấy hắn, hỏi hắn một chút sẽ biết hắn có bao nhiêu sảng khoái". Nói tới đây, đột nhiên mặt đỏ lên, cũng không biết nghĩ tới cái gì...


"Không cần hỏi ta cũng biết hắn có thể nói cái gì" Sở Dương bĩu môi.

"Hắn có thể nói cái gì?". Thiết Bổ Thiên tò mò hỏi.

"Nếu là hắn nhìn thấy ngươi đi trở về, mà lúc ta lại đến hỏi hắn, bệ hạ không có mặt, cảm giác trong lòng ngươi như thế nào? Dễ chịu đến tình trạng gì?".

Sở Dương lập tức liền nói: "Hắn trong lòng hơi buông lỏng, tất nhiên sẽ nói như vậy".

"Hả?". Thiết Bổ Thiên tò mò hỏi.

Sở Dương đột nhiên học Vũ Cuồng Vân loại thanh âm hào phóng phá la cổ họng này, ôm cổ họng kêu lên:

"Ngao ở người ta hào sảng hào sảng ngao".

Một bên kêu một bên thêm vào động tác cơ thể, động tác mềm nhẹ thanh âm mạn diệu triền miên, quả thật có thể làm người ta nghĩ kỳ quái mặt đỏ tai nóng...

Thiết Bổ Thiên một cái lảo đảo gần như từ trên núi lăn đi xuống, một cước đá vào trên mông Sở Dương mặt đỏ tai đỏ nói: "Nói hươu nói vượn! Nào có chuyện bậc này!".

Hai người Ảnh Tử đều là một cái lảo đảo, suýt nữa té ngã, đứng vững thân thể dở khóc dở cười nhìn vị Sở Ngự Tọa này, trừng mắt nhìn hắn sau một lúc lâu, thật sự không biết nói hắn cái gì mới tốt.

"Chẳng qua ngươi học thanh âm của hắn ngược lại là rất giống". Thiết Bổ Thiên lấy lại bình tĩnh mỉm cười nói: "Nghe nói các ngươi còn là quen biết cũ?".

"Phải, quen biết cũ, cảm tình rất tốt" Sở Dương lắc đầu thở dài: "Lúc hắn ám sát Đỗ Thế Tình, bị ta bắt lấy từng làm tù binh của ta hơn mười ngày, trong mấy ngày đó, hắn mỗi ngày chửi bậy, thanh âm muốn không quen cũng không được. Chẳng qua đến về sau hắn chọc giận ta, để ta một câu hắn nhất thời liền thành thật...".

"Ặc? Ngươi nói cái gì có tác dụng như vậy?". Thiết Bổ Thiên rất tò mò. Lấy tính cách Vũ Cuồng Vân, có đôi khi đối với Thiết Long Thành còn dám la to, Sở Dương khi đó vẫn là cùng hắn ở địa vị đối địch, đến tột cùng nói cái gì có thể làm cho hắn lập tức liền trở nên thành thật?

"Ta nói chỉ cần ngươi mắng ta một câu nữa, ta liền lập tức đem toàn bộ chiến mã cho ăn xuân dược, sau đó đem hắn cởi hết quần áo bày tốt tư thế rồi thả chiến mã vào" Sở Dương híp mắt vui sướng hài lòng nói.

"Ngươi" Thiết Bổ Thiên trực giác trong đầu một trận xúc động, thiếu chút nữa bị những lời này làm cho trực tiếp nhảy xuống vách núi đen.

Không phải vì Vũ Cuồng Vân, mà là vì bản thân cho ăn xuân dược sau đó bày sẵn tư thế...

Đây chẳng phải là cùng buổi tối hôm trước lúc Sở Dương trúng xuân dược hôn mê bất tỉnh xảy ra sự tình giống nhau?

Chẳng lẽ hắn là nói ta? Chẳng lẽ hắn khi đó còn có ý thức hay sao?

Thiết Bổ Thiên nhất thời xấu hổ không kìm nổi!

Giận dữ, hung tợn hỏi: "Ngươi có ý tứ gì?!".

Hai vị Ảnh Tử cũng là hai mặt nhìn nhau, vị Ngự Tọa này chẳng lẽ...

"?". Sở Ngự Tọa hoảng sợ, phi thường vô tội nhìn hắn, gãi gãi đầu nói: "Sao vậy?".

"Hừ!". Thiết Bổ Thiên nhất thời biết bản thân hiểu lầm rồi, xem biểu tình người này, bất ngờ không kịp đề phòng nơi nào kịp ngụy trang như thế? Khẳng định là thật đối với Vũ Cuồng Vân uy hiếp qua như thế. Nhưng nhớ tới vẫn như cũ là nổi giận đùng đùng, chắp tay sau lưng nghiêm mặt tức giận đi.
 

Hoa Tử

Lặng lẽ dưới chiều mưa
Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
5,927
Điểm cảm xúc
454
Điểm
83
Chương 402: Giống hay không giống?
Sở Ngự Tọa vô tội trừng to mắt, cảm thấy phi thường oan uổng. Đây chính là ngươi bảo ta nói phải không? Ta nói đi ra để chọc cười, như thế nào đột nhiên liền nổi giận?

Thật sự là thiên nhan khó dò.

Trách không được tục ngữ nói gần vua như gần cọp, lời này thật đúng là một chút cũng không giả.

"Thật sự là đáng mắng!". Hai người Ảnh Tử hung hăng nhìn hắn, không lưu tình chút nào lựa chọn phụ họa Hoàng Thượng, đối với tên bội tình bạc nghĩa khốn kiếp vô tình này khinh bỉ!

Sở Dương kinh ngạc nhìn ba người Ảnh Tử, rốt cuộc buồn bực không thể nhịn được nữa kêu lên: "Ta kháo đây là sao? Đây là sao? Ta kháo cái này quá oan uổng rồi, cái này cũng quá không minh bạch rồi, ta như thế nào đột nhiên liền phạm vào nhiều người tức giận...".

Ba người khác tuy rằng đều tự có tâm tư, nhưng nghe thấy người này buồn bực thành dạng này, cũng là không khỏi hơi vui.

"Ừm, liền nơi này, đến rồi" Sở Dương chỉ vào phía trước, từ sau khi hắn nói sửa trị Vũ Cuồng Vân như thế nào, ba người này liền không để ý đến hắn nữa. Một đường buồn đầu vắt hết óc nghĩ, ta mỗi câu đều là không có vấn đề, như thế nào lại ba người cùng nhau tức giận? Đây đây đây là chuyện gì?

Nhiều lời tất có sai sót.

Rốt cuộc đã đến địa điểm, mới nhẹ nhàng thở ra. Không thể không nói, liền đem người bỏ rơi như vậy, tư vị là không quá dễ chịu. Nhất là một khắc trước còn đang khí thế ngất trời thảo luận, ngay sau đó ngươi một câu đi ra liền đều tức giận, đổi làm ai cũng là mơ không đến ý nghĩ.

"Nơi này, lại như thế nào?". Thiết Bổ Thiên hỏi.

"Nơi này, đi xuống chính là đoạn nhai, hơi chút có một độ dốc, hơn nữa từ nơi này không nhìn thấy, đi xuống hơn ba trăm trượng. Chính là một cái sườn dốc, rất dốc, từ bên dưới đi lên tự nhiên là tuyệt không thể. Nhưng lại không ngại từ phía trên đi xuống".

Sở Dương nói: "Đương nhiên, người là không thể đi xuống".

"Người không thể đi xuống ngươi còn nói cái gì?". Thiết Bổ Thiên liếc mắt nhìn hắn. Từ sau câu nói kia, đợi bất cứ cơ hội nào đều muốn chế nhạo hắn một phen.

"Nhưng là có thể đi xuống khác, ví dụ như nói, tảng đá!". Sở Dương cười hắc hắc nói: "Ta nhớ rõ, độ dốc nơi này, vừa vặn là nghiêng nghiêng đi xuống, xông vào Tà cốc... con đường kia... mà bên trong Tà cốc, bây giờ lại chật ních quân đội Đại Triệu ha ha, cái này rất thú vị.

Thiết Bổ Thiên nhất thời vẻ sợ hãi động dung, ánh mắt cũng nhất thời sắc bén hẳn lên: "Ý tứ của ngươi là".

Sở Dương cười nói: "Ý tứ của ta rất đơn giản, nếu quân đội Đại Triệu có một bộ phận như vậy đều chen chúc tại trong Tà cốc chật hẹp này, như vậy, chúng ta không ngại mở ra cho bọn hắn một cái ngõ nhỏ máu... hơn nữa, còn có thể đủ từ trên trình độ nhất định gián đoạn một chút tiếp tế tiếp viện của bọn họ...

Sở Dương trong tươi cười, có một loại thứ tên là "tàn khốc", đang mơ hồ lóng lánh. Ngay cả hai người Ảnh Tử nhìn biểu tình của hắn, cũng không khỏi đánh cái rùng mình.

Thiết Bổ Thiên trầm tư nói: "Nói là nói không sai, nhưng là chỉ dựa vào lực lượng ba người chúng ta, liền nghĩ không khỏi quá không biết tự lượng sức mình rồi". Nàng cúi đầu suy nghĩ một hồi nói: "Cho dù là lăn gỗ đá, lấy lực lượng của chúng ta, cũng không thể tạo thành sát thương quá lớn, chỉ có thể nói là quấy nhiễu mà thôi... tác dụng không lớn".

"Cho nên nói ta muốn tìm kiếm địa hình thích hợp, bằng không ngươi cho rằng ta mang theo các ngươi chuyển tới chuyển lui là vì cái gì?". Sở Dương rất kinh ngạc ở giờ khắc này Thiết Bổ Thiên đầu óc vụng về, người này như thế nào bây giờ trực tiếp bất động đầu óc nữa?

Hắn lại không biết, đại đa số nữ nhân đều có một loại đặc tính, chỉ cần nam nhân có thể dựa vào liền ở bên người, như vậy vô luận nan đề gì đều quen giao cho nam nhân của mình đi giải quyết, mà cũng không lo lắng thật ra sự việc đó là bản thân có thể dễ dàng hoàn thành...

"Nói một chút tính toán của ngươi" Thiết Bổ Thiên cũng ý thức được mình khác thường, che giấu ho khan hai tiếng, nói.

"Nhìn xem ngọn núi kia đi". Sở Dương chỉ vào phía trước một ngọn núi giấu ở trong mây mù, hứng thú bừng bừng nói.

Ba người dõi mắt vừa thấy, nhất thời hoảng sợ.

Chỉ thấy ở nơi mấy trăm trượng phía trước, có một ngọn núi kỳ phong nổi lên, tựa như một cánh tay thật lớn, thẳng thông đâm hướng bầu trời. Trên mây mù, không biết còn cao cỡ nào.

Bên trên trơn nhẵn, không có cỏ dại cây cối gì. Rất giống là cả một tảng đá, đứng sừng sững ở giữa trời đất.

"Nhìn thấy không? Đỉnh ngọn núi kia liền chính thích hợp. Chúng ta chỉ cần đem nó đẩy đổ, bản thân nó cũng liền theo thế núi chạy đi xuống. Lúc chạy như điên đi xuống, hẳn là vừa vặn là trung tâm Tà cốc, hướng bên trong đẩy mạnh. Ta phỏng đoán, dựa vào thế xông tới thật lớn như vậy, lại hướng phía trước bẻ gãy nghiền nát chạy như điên mấy chục dặm đường, vẫn là rất nắm chắc. Mà trong mấy chục dặm đường này, nói như thế nào cũng có thể có đến mười vạn quân đội Đại Triệu, hẳn là liền toàn bộ thành thịt vụn".

Sở Dương chỉ điểm giang sơn, rất là có chút khí phái nói. Hồn nhiên không có phát hiện, ba người bên cạnh, giờ phút này đã là trợn mắt há hốc mồm giống như nhìn quái vật nhìn hắn, "đẩy đồ?". Thiết Bổ Thiên giống như nhìn sinh vật tiền sử nhìn Sở Dương mặt mày hớn hở, sau một lúc lâu mới nói: "Sở Ngự Tọa, không thể không nói, suy nghĩ này của ngươi rất tốt. Hơn nữa, ngọn núi này nếu là bị đẩy chạy xuống, sát thương tạo thành cũng không chỉ là đến mười vạn mà thôi, nhưng, vấn đề là, ngươi muốn như thế nào đẩy đồ nó?".

"Không nói sức nặng, liền nói kích cỡ ngọn núi này, coi như là trước mắt chúng ta có thể nhìn thấy khối này. Cũng có cao hơn mười trượng, kích cỡ cũng có phạm vi mấy chục trượng chứ? Lấy lực lượng bốn người chúng ta, không cần nói đẩy đổ nó, cho dù là có thể làm cho nó nhúc nhích lên một cái, cũng là tuyệt đối không có bất cứ khả năng nào!".

Sở Dương nhất thời cười nói: "Ta cũng chưa nói muốn lập tức liền đẩy đồ nó, loại chuyện này, chung quy cần tiến hành theo trình tự, rèn sắt khi còn nóng, nhưng lại phải chậm rãi khiêu khích, đến lúc thích hợp, lúc bản thân nó cũng ỡm ờ, mới lập tức hợp nhau, phanh một tiếng, trực tiếp làm gọn... liền đại công cáo thành rồi!".

Sở Ngự Tọa nói lời này, làm cho hai nữ nhân trong ba người đồng thời đỏ mặt. Tên khốn kiếp này nói cái gì, rất giống là sắc lang đang dâm loạn tiểu cô nương...

Đại kế giết địch, tại sao đến trong miệng hắn liền biến thành bộ dáng đáng khinh như vậy?

Nhìn đỉnh ngọn núi này, hai người Ảnh Tử cũng là liên tục lắc đầu. Đỉnh một ngón núi như vậy, chỉ sợ liền coi như võ quân đến, cũng khó lấy tiêu diệt đi? Lại càng không cần nói là đẩy đồ có thể làm đến chuyện này, chỉ sợ chỉ có Võ thánh trong truyền thuyết, cùng với Chí Tôn phía trên Võ thánh!

Đương nhiên, nếu là Chí Tôn đến đây, chỉ sợ phất phất tay có thể đem đỉnh ngọn núi này bổ xuống rồi, càng gần một bước nói, nếu là loại nhân vật này, đối phó quân đội loài người như vậy, còn cần ngọn núi sao? Một người đủ để diệt rồi...

Lấy lực lượng ba người bây giờ chỉ có Vương cấp, tuyệt đối không có khả năng làm được!

"Ta có biện pháp!". Sở Dương ngực có lòng tin nói: "Chỉ là thời gian cần dài một chút, trong khoảng thời gian ngắn là không thể...".


Thiết Bổ Thiên bĩu môi nói: "Nếu thẳng đến sang năm mới đẩy đồ, vậy cũng không cần đẩy nữa".

"Như thế nào có thể?". Sở Dương cả giận nói: "Chỉ cần hai ngày thời gian là có thể! Thậm chí cũng không cần đến hai ngày". Hắn thần khí hiện ra như thật khoát tay nói: "Nếu là ngươi muốn trận đại thắng này, liền tất cả nghe ta, đi theo ta".

Nói xong dẫn đầu hướng đỉnh ngọn núi kia đi đến.

Ba người bất đắc dĩ, đành phải đi theo phía sau hắn, trong lòng khó không có ý niệm nhìn trò cười của hắn.

Càng là đến gần, càng là cảm giác được suy nghĩ lần này của Sở Dương hoàn toàn không có đạo lý, quá lớn rồi! Chẳng qua cũng thật là kỳ quái, cả ngọn núi đều là loạn thạch tạo thành, không bài trừ trong đó có tảng đá lớn hơn một chút, thậm chí là tảng đá lớn trăm vạn cân ngàn vạn cân...

Nhưng tảng đá lớn như vậy trình hình trụ hình đứng lặng ở chỗ cao nhất của đỉnh núi, vậy có chút không thể tưởng tượng rồi. Chỉ có thể nói đây là một đại cảnh quan trong trời đất rồi...

"Ngọn núi này không biết tên gì, nhưng đỉnh núi này lại tên là Thuần Dương Phong! Ở phụ cận nổi danh rất lớn, Thuần Dương Phong này, chính là cả một tảng đá tạo thành, về tảng đá Thuần Dương Phong này, còn có một cái tích xưa". Sở Dương vừa đi đường rất thâm trầm nói: "Các ngươi biết không?".

"Tích xưa gì?". Ba người hỏi, Thuần Dương Phong gì không Thuần Dương Phong, ba người đều là lần đầu tiên tới nơi này, thật đúng là không biết.

"Cái tích xưa này sao, ha ha, thật là có chút khó có thể mở miệng, may mắn ở đây không có nữ nhân, nếu có ta không nói nữa". Sở Ngự Tọa có chút đáng khinh cười cười, lông mi trên dưới nhảy lên, mang theo một loại "ngươi hiểu được, nam nhân đều hiểu được" ánh mắt như vậy nhìn ba người, âm tiện cười lên.

Hồn nhiên không biết mình nói "may mắn ở đây không có nữ nhân" những lời này là vớ vẩn như thế nào.

Ở trước mặt hắn tổng cộng ba người, nữ nhân chiếm hai người... Bạn đang đọc truyện được lấy tại chấm cơm.

Ba người vừa là tức giận vừa là buồn cười, đối với thằng cha này thường thường điên cùng cảm giác có chút vô lực.

"Rốt cuộc tích xưa gì?". Lần này là Ảnh Tử hỏi.

"Các ngươi xem, đỉnh núi này từ dưới lên trên thông thẳng, hơn nữa phía dưới phân trái phải, còn có hai cái nền, hình trứng. Hắc, tuy rằng rất lớn, nhìn qua không phải hình tượng như vậy chẳng qua đừng lo, mấu chốt ở bên trên".

Sở Ngự Tọa cười ha ha dẫn theo ba người đi đến, giống như phát hiện đại lục mới vung tay lên, phấn chấn nói: "Các ngươi xem bên trên cái này, lại có cái đầu nấm! So với cái thông thẳng này muốn thô một vòng các ngươi nghĩ đến chưa? Cạc cạc" Sở Dương liệt đống, thấy tình hình có chút cực kỳ vui vẻ.

Nhưng ba người Thiết Bổ Thiên trừng mắt nhìn hắn, lại đều là thần sắc nghi vấn.

"Các ngươi thật không có nửa điểm sức tưởng tượng". Sở Dương có chút bất đắc dĩ, than thở nói: "Các ngươi phát hiện không nếu là đem thứ này thu nhỏ lại hơn mười vạn lần là bộ dáng gì?".

Nói tới đây, lại có chút hứng thú dạt dào, hắc hắc âm âm cười hai tiếng, gian tà nói: "Ngẫm lại xem thứ này chúng ta cũng có, hắc hắc, bộ dáng thật đúng là không kém là bao nhiêu cẩn thận ngẫm lại xem, giống hay không? Giống hay không?".

Ba người mờ mịt lắc đầu, chẳng qua trong ba người, có hai người là thật không nghĩ tới, mà một người khác, thì là nghẹn cười đã nghẹn đến tình trạng sắp xuất hiện nội thương không thể cười không thể cười, cười bản thân liền thảm rồi. Vốn nên là chuyện xui xẻo của vị Sở Ngự Tọa này lập tức sẽ chuyển tới trên đầu mình...

Chẳng qua nghẹn rất khó chịu, muốn cho trên mặt không hiện ra loại biểu tình quái dị này, rất thật có chút khó khăn, vậy mà còn phải dùng tới nguyên lực Vương Tọa cửu cấp đến khống chế cơ thịt trên mặt.
 

Hoa Tử

Lặng lẽ dưới chiều mưa
Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
5,927
Điểm cảm xúc
454
Điểm
83
Chương 403: Điển cố như thế
"Ta rất hận không thể đem khố của mình cởi xuống để các ngươi so sánh một chút!". Sở Dương nhìn trông mong, tại trên mặt người này nhìn xem, tại trên mặt người kia nhìn xem, mang theo vẻ mặt bị sau khi nhận thức đồng liền lập tức chợt cười đi ra loại biểu tình âm tiện này, rất chờ mong nhìn ba người, lại thấy ba khuôn mặt khó hiểu cùng ba đôi ánh mắt rất là nghi vấn.

Sở Ngự Tọa rốt cuộc sắc mặt từng chút suy sụp xuống, rốt cuộc không chịu được, phi thường buồn bực lớn tiếng nói: "Chẳng lẽ các ngươi liền không cảm thấy, đồ chơi này, thật rất giống trong khố chúng ta... hay sao?".

Sở Ngự Tọa có chút phát điên rồi, chưa từng có bất cứ một lần nào, kể chuyện cười kể đến bản thân buồn bực đến loại tình trạng này!

Ba người này, quá không có tế bào hài hước rồi...

Sở Ngự Tọa buồn bực không phải không có đạo lý, bởi vì hắn trực tiếp đem toàn bộ sự tình đều làm gay gắt rồi. Hắn thật sự là không biết, thứ hắn nói người ta không phải không nghĩ đến, mà là một câu nói của hắn thật sự lầm đường người ta, trên người chúng ta cũng có!

Chính là những lời này hỏng việc!

Ngươi nói có... vấn đề là thứ ngươi nói trên người người ta không có... thật sự là thật không có! Rõ ràng không có ngươi lại nói có, chẳng lẽ người ta còn có thể từ không hóa có hay sao?

Cho nên Sở Ngự Tọa không thể không phát điên. Câu nói cuối cũng liền rất buồn bực rống lên.

Những lời này của hắn vừa ra tới, nhất thời trong ba người rõ ràng đã sớm rõ ràng rồi, ngay cả không rõ cùng nhất thời rõ ràng rồi. Trong phút chốc một người trong đó đã sớm nghẹn ra nội thương nhất thời liền ôm bụng ha ha cười điên cuồng lên.

Nhưng xem như cười đi ra rồi, lại là nghẹn chết ta rồi...

Về phần hai người khác, thì là tức giận nhìn Sở Dương, xem tư thế kia, liền muốn bổ nhào lên đem hắn đánh mạnh một trận!

Sở Ngự Tọa thấy rốt cuộc có người hiểu ý, đang muốn theo hiểu ý cười điên cuồng lại đón đến hai đạo ánh mắt băng hàn tức giận, trong vài đạo ánh mắt này ẩn giấu loại này... đủ để đem mình chỉnh đinh, ngàn đao vạn khắc!

Sở Ngự Tọa chỉ cảm thấy lưng chợt lạnh, vừa muốn bật cười ra miệng liền lại nghẹn trở về trong bụng. Ngượng ngùng cười cười, sờ sờ cái mũi, gãi gãi đầu nói: "Như thế nào không buồn cười sao?".

"Buồn cười!". Thiết Bổ Thiên cắn răng, đem hết toàn lực mới làm cho bản thân không phát tác ra, đột nhiên liền giống như giếng phun bùng nổ cả giận nói: "Buồn cười cái đầu ngươi! Thấp kém như thế, hạ lưu như thế, như thế... ngươi vậy mà còn truyền bá ở miệng, vậy mà còn dào dạt đắc ý... vậy mà ngươi... ngươi ngươi ngươi, thật sự là chẳng biết xấu hổ!".

Còn một người Ảnh Tử có chút dở khóc dở cười nhìn Sở Dương, thật rất muốn nện hắn một trận!

"A...". Sở Dương trợn mắt há hốc mồm. Thật sự không biết chuyện cười giữa nam nhân này vốn nên là thông hành không bị ngăn trở giờ phút này vì sao hoàn toàn nổi lên hiệu quả ngược lại?

Đây thật là quá kinh ngạc rồi!

Chẳng lẽ làm người Hoàng Thượng, liền cùng nam nhân bình thường khác nhau? Ngay cả chút cười ít nhất này cũng không có?

"Còn không nói tích xưa kia của ngươi?". Thiết Bổ Thiên cả giận nói. Vội vàng muốn chuyển hướng đề tài, chuyện cười này thật sự là làm cho người ta xấu hổ chết. Trên mặt Thiết Bổ Thiên đã là một mảng đỏ bừng.

Ở trước mặt ta nói cái này, quả thực là đáng giận! Đáng hận! Cực kỳ vô liêm sỉ!

"Ta... ta không dám nói nữa" Sở Dương cúi đầu, uể oải nói.

Thầm nghĩ liền nói như vậy vừa nói, liền đã bị phát ra phản ứng kịch liệt như thế, nếu là chờ nói xong chuyện xưa, chẳng phải sẽ bị thiên đao vạn quả?

"Nói đi, không có việc gì". Nam Ảnh Tử cổ vũ, trong con ngươi tất cả đều là vui sướng khi người gặp họa.

Bổ Thiên lạnh mặt, nhưng là có thể nhìn ra trong mắt mạnh mẽ tự áp lực ý cười nhè nhẹ kia. Thật sự là xấu hổ cười... tên khốn kiếp này!

"Ừm, sự tình là như thế này, truyền thuyết từng có một nam nhân bộ dạng hắn không tồi, cũng rất có tiền, nhưng nói gì cũng không có tìm được tức phụ, một mực sống đến hơn tám mươi tuổi còn chưa tìm được một lão bà, buồn bực mà chết... chết rồi" Sở Dương một bên nói, một bên nhìn trộm nhìn sắc mặt mấy người.

Nhìn thấy không có bất cứ tình trạng nào, mới yên tâm lớn mật nói tiếp: "Vì thế, hắn sau khi luân hồi chuyển thế làm người vẫn là rất anh tuấn thực tiêu sái, cũng có tiền, nhưng sống đến tám mươi tuổi, vẫn là chưa tìm được lão bà... lại chết...".

Nói tới đây, ba người cùng ngày ngốc. Cái này... tính chuyện xưa gì?

"Cái này cùng ngọn núi này có quan hệ gì?". Thiết Bổ Thiên nhíu nhíu lông mi, nhịn không được hỏi. Chuyện xưa vớ vẩn như vậy, thật không biết có dụng ý gì...

"Ngươi đừng vội, nghe tiếp ngươi liền biết" Sở Dương an ủi nói: "Cứ như vậy hắn không ngừng luân hồi, luân hồi chín lần, đến một kiếp cuối cùng, trước khi chết biết bản thân vậy mà đánh cửu thế quang côn! Vị xử nam chín kiếp này rốt cuộc giống như giếng phun núi lửa bạo phát...".

Sở Dương dùng một loại sắc mặt bi phẫn khẩu khí bi phẫn nói: "Vì thế hắn trước khi chết phát xuống chí nguyện to lớn nói: "Trong cuộc sống có nam thì có nữ, có nữ thì có nam âm dương phối hợp, vạn vật nảy sinh! Cái này vốn là thiên địa âm dương chi lý. Nề hà ta có tài có đức, lại chín kiếp quang côn, ông trời trêu cợt, cùng lắm cũng chỉ như thế này thôi! Công đạo ở đâu? Nhân đạo ở đâu? Thiên đạo ở đâu? Thiên lý ở đâu!..."".

Sở Dương đầy nhịp điệu nói tới đây, tiếng vừa dừng. Ba người khác đều không nhịn được bị chuyện xưa này hấp dẫn, nghĩ đến ông trời đặt lầm sợi nhân duyên, để cho một thanh niên có tài có mạo vậy mà liên tục chín kiếp đánh quang côn, thật sự là làm người ta ca thán. Trừ thiên lý bất công bốn chữ này, thật sự là không gì đáng nói nữa...

Nhất là Thiết Bổ Thiên nghĩ đến bản thân, nhịn không được thở dài một tiếng, thầm nghĩ chẳng lẽ ta cả đời này, cùng đi lão thiên gia đặt lầm nhân duyên? Vốn không nên gặp, lại gặp, vốn nên là cùng một chỗ, lại bởi vì đủ loại nguyên nhân, mình thế tất yếu cô độc cả đời... chính mình cùng nam nhân trong chuyện xưa này, lại có gì khác nhau.

Nhịn không được thở dài một tiếng hỏi: "Vậy... hắn phát xuống chí nguyện to lớn gì? Kiếp sau ba vợ bốn nàng hầu mỹ nữ như mây? Thầm nghĩ dựa theo ý tưởng nam nhân bình thường, hẳn là chính là cái này rồi... trải qua kiếp sống chín kiếp quang còn, có nguyện vọng như vậy là không có gì đáng trách".

"Không phải". Sở Dương quỷ dị cười cười, tiếp tục kể: "Hắn ngửa mặt lên trời hô to nói: âm dương không thể điều hòa, ông trời này muốn làm gì? Luân hồi lần nữa, lại có thể như thế nào? Trong thiên hạ mỗi người cầm sắt phối hợp, âm dương bổ sung nhau, ông trời riêng chỉ đối với một mình ta bất công như thế, là nhịn quen không thể nhịn! Ta cuộc đời này mặc dù không thể phối hợp âm dương, nhưng ngô cho dù chết, cùng muốn chơi trời!".

Thiết Bổ Thiên ồ một tiếng, nhất thời không nói gì! Chỉ cảm thấy trái tim tại một khắc này cùng muốn xấu hổ đến ngừng nhảy. Trong phút chốc trong lòng vạn phần hối hận, thật sự là nhàn không có chuyện gì, để cho người này ở nơi này nói chuyện xưa gì, như thế rất tốt, xấu hổ chết...

Sở Dương cực kỳ vui vẻ vừa nói vừa cười run run bả vai: "Hắn sau khi nói xong, cởi quần áo cả người, sau đó hai đùi mở lớn, ngửa mặt lên trời nằm xuống mà chết! Oán khí xông thẳng chín tầng trời, đột nhiên sấm chớp lóe lên, thân thể hắn đột nhiên xảy ra dị biến làm người ta khó có thể tin!".

Thiết Bổ Thiên vốn muốn hỏi: Dị biến gì? Nhưng nghĩ nghĩ vẫn là nhịn xuống không hỏi. Lường trước thằng cha này cùng nói không ra miệng lời hay gì, tục ngữ nói trong miệng chó không mọc ra ngà voi...


"Dị biến, thân hình hắn hóa thành sơn mạch, cánh tay hắn hóa thành khe sâu, máu hắn, hóa thành con sông, tóc hắn, hóa thành hoa cỏ cây cối... vì thế một ngọn núi lớn, nguy nga dựng lên! Nhưng vật dưới khố hắn, lại là ứng yêu cầu của hắn trước khi chết, xông thẳng đứng sừng sững tại chỗ cao nhất của mảng núi lớn này, thẳng tắp xông phía bầu trời! Giống như muốn đem bầu trời này... đục một cái lỗ thủng lớn!".

Ba người khác đã nghe đến giống như vịt chết bị bạo lôi kinh choáng váng, ngơ ngác kinh ngạc, mồ hôi lạnh nói thẳng...

Chuyện xưa này thật sự là... thật sự là... thật sự là không thể nói lời nào.

"Vì thế, còn có ngọn Thuần Dương Phong này trước mặt chúng ta!". Sở Ngự Tọa rốt cuộc đem chuyện xưa này hạ màn che xuống. Đập đập miệng, ánh mắt rất kính ngưỡng nhìn đại thạch cuồng trơn nhẵn trước mặt này, ý như chưa hết nói: "Cho nên, đỉnh núi này còn có một cái tên, mọi người nghe cùng phi thường quen thuộc...".

"Không cần nói nữa! Không cần nói nữa!". Thiết Bổ Thiên quát to một tiếng! Sắc mặt từ trắng chuyển đỏ, từ đỏ chuyển lam, từ lam biến thành đen, thẳng tức giận đến ngay cả cái bụng cùng muốn nổ mất.

Nhớ tới bản thân vừa rồi vừa là cảm động lây, vừa là âm thầm bi ai vừa là tự hối tiếc... loại tâm tình này, kết quả vậy mà đến một cái "chuyện xưa" như vậy! Không khỏi gần như xấu hổ vô cùng, nếu không phải có ngọc bội thần kỳ che lấp, bây giờ thật sự là bị tức nằm mơ rồi, nhìn Sở Dương không khỏi nổi trận lôi đình, tức chỗ không đánh đến!

Gắt gao trừng mắt nhìn Sở Dương, Thiết Bổ Thiên nghiến răng nghiến lợi, từng chữ từng chữ nói: "Sở, Ngự, Tọa! Ngươi thật đúng là... uyên bác...!".

"Nào có nào có ha ha...". Một gương mặt của Sở Dương đã sớm cười thành một đóa hoa, cười cả người run rẩy nói không thành tiếng, giống như một gốc cây xấu hổ nho nhỏ ở trong gió lay động, liền cả tiếng cười cùng run rẩy: "Oa ha ha ha... hắc hắc cáp...".

Thiết Bổ Thiên một đầu gân đen.

Chuyện cười này nói cho nam nhân nghe... thật không có gì. Nhưng vấn đề là... vấn đề là...

Sở Ngự Tọa hoàn toàn bi kịch rồi!

Lúc hắn đang ngửa tới ngửa lui giống như cả người rút gân co rút cười, liền bị Thiết Bổ Thiên cùng một vị Ảnh Tử khác đè mạnh lại. Bất ngờ không kịp đề phòng, Sở Ngự Tọa lại đang là ở trong đắc ý vênh váo, như thế nào có thể né tránh, bị người sạch sẽ lưu loát một chiêu bắt lấy.

Sau đó chính là quyền cước này ra!

Bang bang phanh, phốc phốc phốc...

Đáng thương Sở Ngự Tọa trực tiếp không biết đây là tai bay vạ gió từ nơi nào đến, bị đánh vài cái vậy mà còn chưa kịp ngừng cười... sau một lúc lâu mới giận dữ: "Đây là sao? Đây là sao?...".

Hai nữ nhân buồn bực hung hăng xuống tay, Sở Ngự Tọa kêu la không dứt...

Sau một lúc lâu, hai nữ nhân đánh mệt mỏi, mới rốt cuộc thở hồng hộc ngừng tay, buông hắn ra. Sở Ngự Tọa nhảy người lên cả người đau nhức giận tím mặt: "Vì sao đánh người?! Cái này còn có vương pháp không?!".

"Cô gia chính là vương pháp!". Thiết Bổ Thiên hừ một tiếng, xoa xoa cổ tay mình đánh đến có chút đau đớn, ngạo nghễ nói. Vẫn như cũ cơn giận còn sót lại chưa tiêu...

Những lời này vừa ra, hai người Ảnh Tử càng thêm buồn cười! Hoàng đế liền ở nơi này, ngươi còn nói vương pháp cái gì?

Những lời này người khác nói, đó là đang giả bộ, hơn nữa không biết trời cao đất rộng. Nhưng hoàng đế nói hắn chính là vương pháp... ai có thể phản bác?

Ánh mắt Sở Dương đăm đăm, ánh mắt ở dưới ba người tự bộ hai tay khó địch bốn tay, dưới bại trận, thất bại nói: "Bị đánh ta nhận rồi... nhưng dù sao cũng phải cho ta cái lý do chứ...".
 

Hoa Tử

Lặng lẽ dưới chiều mưa
Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
5,927
Điểm cảm xúc
454
Điểm
83
Chương 404: Trời rung đất chuyển
"Đây là lão bà của ta... không phải huynh đệ của ta". Nam Ảnh Tử luôn luôn ở một bên cười cả khuôn mặt đều co rút biến hình nghẹn cười nói.

"Ta ngất! Ngươi không nói sớm, thì ra nơi này có nữ nhân!". Sở Dương trợn mắt cứng lưỡi, tiếp đó bừng tỉnh đại ngộ, trận đòn này chịu phải thật sự là oan uổng... nếu là sớm biết nơi này có nữ nhân, lão tử ăn no ở không mới có thể kể cho các ngươi hoàng sắc chuyện xưa, đó chính là lòng tìm ngược đãi ác ý nhìn vị "Nữ Ảnh Tử" này, trong lòng Sở Dương rất là vui sướng khi người gặp họa lắc đầu, nha, lão bà của ngươi? Lão tử nhìn càng giống huynh đệ của ngươi, ngực không này mông không cong... đây có gì vui...

Mọi người nói chuyện, chạy tới trước "Thuần Dương Phong" này, Thiết Bổ Thiên ngẩng đầu nhìn nhìn đỉnh ngọn núi này, đột nhiên nghĩ tới "chuyện xưa" Sở Dương kể, nhịn không được trong lòng một trận buồn nôn, không khỏi nôn mửa vài tiếng...

Quá ghê tởm rồi!

Nhíu mày nói: "Sở Ngự Tọa, ngươi đối với đẩy đổ cái đỉnh... này, có biện pháp nào? Chúng ta thương lượng một chút".

Từ lúc nghe xong "chuyện xưa" kia, Thiết Bổ Thiên đột nhiên đối với đỉnh núi đứng sừng sững này ở nơi này cảm giác được phi thường chướng mắt! Hận không thể lập tức đẩy đổ nó!

Vốn còn cảm thấy là một cảnh quan lớn, phá hủy không khỏi đáng tiếc, nhưng mà bây giờ... lại là nửa điểm ý tứ đáng tiếc cũng không có nữa. Thứ sỉ nhục trời đất như thế, hơn nữa còn xấu xa khó coi như vậy, vậy mà còn công khai bảo tồn tiếp?

Không được! Tuyệt đối không được!

"Cái này ta đương nhiên là có cân nhắc" Sở Dương muốn khóc mà không có nước mắt day day lưng, lấy đầu ngón tay nhẹ nhàng đè bầm tím trên mặt bị đánh ra, nhe răng, cảm giác răng vẫn như cũ có mặt, không có hoạt động, lúc này mới yên tâm nói: "Các ngươi bên kia, bên kia chính là một cái độ dốc, độ dốc này vừa lúc thuận xuống, phía dưới cái gì cũng không có, chính là vách núi đen. Vừa lúc có thể theo đi xuống".

Nam Ảnh Tử nhìn nhìn, dùng bước chân đo đạc một chút, mới gật gật đầu nói: "Ừm, không sai. Nếu là dựa theo có thể người đến tính, vừa lúc là từ cái kia đến giữa bụng một chút...".

"Ngươi muốn chết?!". Hai người đồng thời nghiến răng nghiến lợi nhìn hắn, nhất thời biết nói lờ, trong phút chốc câm như hến.

"Không sai, chính là cái chỗ kia. Ánh mắt của ngươi không sai, phán đoán rất chuẩn" Sở Dương không biết sống chết nói, nhưng nhìn thấy bốn đạo ánh mắt tức giận giống như đao phong, vội vàng sáng suốt chuyển đề tài nói: "Các ngươi thấy chỉ cần chúng ta đem bên này đào rỗng, sau đó từ bên kia đào rỗng, mượn dùng một ít công cụ, có thể đem đỉnh ngọn núi này nạy đi xuống...".

"Đào rỗng?". Ảnh Tử nhất thời mất đi lòng tin nói: "Ngươi không thấy được sao? Đỉnh núi này vốn là chỉnh thể một tảng đá, tính chất cứng rắn, hơn xa chất đá bình thường, cho dù có thần binh lợi khí, cũng không chống đỡ được dày vò như thế. Hơn nữa, thật lớn như thế! Nói là mấy trăm vạn cân, cũng có chút xem nhẹ rồi. Lực lượng cỡ nào mới có thể đào được?".

"Chúng ta tự nhiên không phải đào toàn bộ ngọn núi mà là một đoạn trên" Sở Dương ngực có lòng tin nói: "Về phần đào rỗng chuyện này, liền giao cho ta, các ngươi chỉ phụ trách dọn tảng đá là được rồi. Ừm, cũng có thể đem những tảng đá này trực tiếp ném xuống, hẳn là cũng có thể tạo thành không ít sát thương, hơn nữa cũng có thể vì đỉnh núi lăn xuống mở ra con đường...".

Hai người Ảnh Tử không tin tưởng nhìn hắn.

Sở Dương cười cười nói: "Bây giờ duy nhất băn khoăn, chính là ải Thiên Liệt, có thể thừa nhận được chấn động lớn như vậy hay không! Nếu là dưới chấn động một lần này đem cả ải Thiên Liệt đều chấn đến sụp, vậy lại là khéo quá hóa vụng, tự mình chôn vùi đường sống của mình".

"Điểm này ngược lại là không cần lo lắng" Thiết Bổ Thiên khẽ cười cười nói: "Sở Ngự Tọa hẳn biết, ải Thiên Liệt bây giờ đã tồn tại mấy ngàn năm? Từ trước toàn bộ quốc gia chiếm cứ ải Thiên Liệt, đều là đem coi như trọng địa quân sự, nơi hiểm yếu không gì phá nổi!".

"Hơn nữa đi tới bảy tám trăm năm trước, lúc ấy quốc gia nào chiếm cứ nơi này ở nơi này chịu thiệt. Sau khi rất không dễ dàng đoạt tới tay trung, quốc quân quả quyết hạ lệnh, đem nền móng tường thành cả ải Thiên Liệt bộ dùng gang hóa thành nước thép đúc kim loại một lần!".

"Sau lại phát giác quả nhiên có hiệu quả, vì thế đem toàn bộ tường thành đối mặt kẻ thù bên ngoài đều là dùng gang đúc kim loại lên!". Thiết Bổ Thiên nói: "Thiết Vân ta đảo điên quốc gia nào, sau khi chiếm cứ nơi này chưa từng xảy ra sự cố, mỗi một năm đều có thông lệ gia cố cùng duy tu. Mà tường thành gang đúc kim loại này, lại là nguyên nhân quan trọng Đệ Ngũ Khinh Nhu nhiều năm trước tới nay không có biện pháp!".

Thiết Bổ Thiên cười nói: "Bằng không, hắn nếu là kéo đến quá nhiều loại Nỏ Công thành uy lực cường đại này đến, muốn công phá ải Thiên Liệt chẳng phải là dễ dàng sao?".

"Một khi đã như vậy ta liền an tâm rồi". Trong lòng Sở Dương âm thầm sợ hãi than một tiếng. Ta kháo, thì ra tường thành chính diện đều là dùng gang đúc mà thành... đã như vậy ta còn lo lắng cái gì?

Lập tức liền đối với Thiết Bổ Thiên nói: "Bệ hạ, ngươi trước tránh qua một bên, ngươi ở nơi này vướng chân vướng tay...".

Một câu trước của hắn, làm cho Thiết Bổ Thiên thoáng ngọt trong lòng, thầm nghĩ người này khó được có một loại ý săn sóc này, nhưng nghe thấy một câu sau, nhất thời lại đạp hắn một cước...

Đây là lời vô liêm sỉ gì!

Cái gì gọi là vướng chân vướng tay!

Oán hận xoay người, đi đến một bên, trên một khối đất bằng lời, trải khối vạt áo, ngồi tại chỗ.

Bên kia, Sở Dương đã một bước nhảy xa đi lên, xoảng một tiếng, trong tay xuất hiện một thanh kiếm. Thoáng mạnh vận công, nhất thời hàn khí lẫm liệt.

“Hàn Bàng Nguyên Khí?”. Hai người Ảnh Tử đều là chấn động. Tuy đối với hắn chỉ bằng một cây kiếm liền nghĩ đem núi đào rỗng cảm thấy rất là không khả thi, nhưng lại đối với hắn bày ra này càng thêm tò mò.

Hàn băng nguyên khí, chẳng phải là chiêu bài của một siêu cấp thế gia Thượng Tam Thiên sao?

“Cũng không phải là hàn băng nguyên khí, mà là so với hàn băng nguyên khí còn cường đại hơn... Thất Âm Hàn Khí!” Sở Dương gật gù đắc ý nói: “Chú ý, bắt đầu...”

Trường kiếm “bá” một tiếng đâm vào trong, sau đó soạt soạt như cắt đậu hũ vậy.

“Kiếm thật sắc bén!” Hai người Ảnh Tử đồng thời giật mình.

Thần binh lợi khí thấy nhiều rồi, nhưng đến loại tình trạng này, thật là lần đầu tiên nhìn thấy. Cắt hòn đá cứng rắn như vậy, không ngờ không phát ra âm thanh nào cả!

Đây quả thực là cắt đậu hũ.

“Khó trách ngươi có thể từ Đại Triệu trốn trở về, thì ra có một chuôi thần binh lợi khí như vậy!” Ảnh Tử thở dài một tiếng.

“Ừ.” Sở Dương ha ha cười nhẹ. Trường kiếm tiếp tục gọt, liền có một khối lớn đá, độ dày chỉ có nửa thước, bị hắn đào ra, thuận tay ném qua một bên. Tại ngọn núi xuất hiện một khe hở nho nhỏ.

Sau đó lại là một khối...

Lại một khối...

Sau đó bắt đầu oanh oanh long long sụp đổ.

Từ đỉnh núi đến chân núi, mặt đất nghiêng dốc, đâu chỉ có nghìn trượng? Ít nhất cao cũng có ba bốn nghìn trượng. Ở dưới mặt đất căn bản không biết ở trên đang phát sinh cái gì...

Tam đại hổ tướng Đại Triệu đồng thời nghe thấy được âm thanh oanh long long, mọi người vội vã bò dậy, nhìn lên phía trên.

Tam đại hổ tưởng cũng lo lắng muốn khóc, tại lúc này nếu mà có một trận mưa to, thật là không phải chơi đùa. Đại Triệu binh mã nhiều đều ở bên ngoài trời hạ trại, một chút mưa nghiêng khe, đất lại thấp, sợ rằng cực kỳ không ổn.

Mà Vũ Cuồng Vân thì lại hưng phấn. Mẹ nó, trời mưa? Mưa đi mưa đi, càng lớn càng tốt, tốt nhất đem bọn khốn kiếp kia chết đuối luôn...

Mọi người chạy ra nhìn một cái, bị ánh nắng chiếu hoa cả mắt. Trời không mây, nào giống có mưa lớn?

Nhưng mà âm thanh oanh long long càng lúc càng vang, cái này là chuyện gì xảy ra? Hơn nữa là liên miên không dứt, bốn phía sơn cốc tiếng vang càng lớn dần, oanh long long... Oanh long long...

Dần dần tất cả sơn cốc bắt đầu rung động, mặc dù ở xa xa phía Thiên Liệt Quan cũng cảm giác được rung động. Mọi người đều có cảm giác đứng không vững.

“Chẳng lẽ là động đất?” Vũ Cuồng Vân sắc mặt đại biến, gắt gao bám tường thành, mặt đen hiện vẻ kinh sợ, ta kháo a, nếu là động đất đem Thiên Liệt Quan là sụp, đó mới là thực xong đời a...

Ở trong quân Đại Triệu, một vị ở chỗ đất nghiêng đối diện vách đá hét to một tiếng: “Ta đứng không vững rồi, a a a a...”

Binh sĩ giương mắt nhìn lên, một khối giống như tảng đá lớn từ trên trời giáng xuống, mang theo khí thế huỷ diệt lôi đình, ầm ầm rơi xuống...

“Tránh mau!” Tên binh sĩ kia hô to một tiếng, trong mắt một mảnh tuyệt vọng...

Tránh? Tránh chỗ nào? Căn bản là không có chỗ đến tránh a.

Cự thạnh oanh long long rơi xuống, sau đó oanh long long lăn về đám người, một đường xông xáo bừa bãi, mang theo một mảnh mưa máu...

Oanh long long...

Từ trên cao rớt xuống cự thạch, xung lượng ập đến là cảm giác gì? Có bao nhiêu lực lượng?

Đây căn bản là người tính không ra! Tục ngữ nói, từ mấy ngàn mét rơi xuống một tảng đá nhỏ bằng ngón tay còn có thể đem não người đập tung toé a, càng không cần nói đến tảng đá lớn rồi...
 

Hoa Tử

Lặng lẽ dưới chiều mưa
Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
5,927
Điểm cảm xúc
454
Điểm
83
Chương 405: Thần tiên đánh nhau, phàm nhân gặp tai ương
Những tảng đá lớn này một đường xuống dưới này, dọc theo đường đi kích khởi bụi đất. Kéo theo những đá vụn mặt đất này. Sau đó là tảng đá lớn vốn bởi vì năm rộng tháng dài gió thổi phơi nắng còn có chút hoạt động nhưng còn không đến nỗi bóc ra kia... càng thêm có không biết bao nhiêu... thậm chí còn có một mảnh nhỏ ngọn núi theo "dòng đá lớn" này đầy đủ sụp đổ xuống dưới...

Ta ngất, tận thế rồi!

Trước cả ải Thiên Liệt này, bụi đất bậc này bay lên, trực tiếp vươn tay không thấy năm ngón tay!

Mà một tảng đá lớn ngay từ đầu đi trước làm gương lao xuống kia, giống như mở đường trước, một đường hát vang tiến mạnh, dũng mãnh tuyệt luân thẳng tắp xông ra trên dưới một trăm trượng! Thế đi mới rốt cuộc ngừng.

Sau đó khối thứ hai, khối thứ ba, khối thứ bốn...

Oành đùng đùng tảng đá lớn tre già măng mọc, giống như mưa rơi xuống dưới, tựa như là không dứt... phía dưới từng mảng từng mảng kêu thảm thiết, lại đều bị tảng đá không dứt nện ra động tĩnh kinh thiên động địa che lấp...

Trong toàn bộ Tà cốc, vô cùng thê thảm!

Người gần nơi cửa ra của Tà cốc là không có vấn đề, những tảng đá này, theo sườn dốc lăn xuống, tất cả đều là hướng bên trong nện. Cũng là hướng bên trong tiến lên...

Toàn bộ Tà cốc, chia làm ba đoạn!

Một đoạn sau, bình an vô sự, một đoạn chính giữa, máu thịt bay tứ tung, một đoạn phía trước kia, cũng là bình an vô sự.

Nhưng một đoạn máu thịt bay tứ tung này, gần ba bốn trăm trượng! Vô luận người ngựa, không có ai may mắn còn sống!

Vũ Cuồng Vân ở trên ải Thiên Liệt chỉ nhìn thấy đột nhiên bụi khói nổi lên bốn phía, thanh âm oanh đùng đùng không dứt. Sau đó toàn bộ Tà cốc đã bị bụi khói tràn ngập, một đôi lỗ tai cũng bị chấn đến cái gì cũng không nghe thấy nữa, cả người theo chấn động đánh bệnh sốt rét, một đôi mắt trâu liều mạng hướng bên ngoài xem. Lại là cái gì cũng không nhìn thấy.

Hắn chỉ biết, quân đội Đại Triệu ở trong Tà cốc xảy ra chuyện, nhưng không biết ra chuyện gì, khoảng cách thật sự là có chút xa, hắn cũng không nhìn thấy xa xa trên đỉnh núi đang giống như băng lôi đi xuống tảng đá lớn, chỉ là trong lòng đang suy đoán, đây là chuyện gì? Cái này rốt cuộc chuyện gì?

Trời đất, đây là vị thiên thần nào biết chỗ khổ của ta cho nên xuống dưới ban cho ta một hồi thịnh yến thị giác thính giác sảng khoái như vậy...

Cảm thụ được chấn động dưới chân, rất nhiều binh khí đặt ở trên mặt đất kia, vậy mà bị chấn đến rời mặt đất bay lên lại hạ xuống, leng keng vang thành một đoàn...

May mắn ải Thiên Liệt cực kỳ chắc chắn, chấn động như vậy, căn bản không thể dao động cân cơ gang đúc kim loại kia, lúc này mới có thể may mắn còn tồn tại.

Nhưng một mặt tường thành bên trong, lại là sập xuống rồi. May mắn là hướng quốc gia của mình, bằng không, lại là xong đời rồi.

Trong lòng Vũ Cuồng Vân ra sức cầu nguyện, may mắn, sau đó vui sướng khi người gặp họa, giết chết đám vương bát đản kia! Giết chết bọn chúng...

Ước chừng mấy ngàn tảng đá lớn nện xuống, nếu là công thành chiến bình thường, lăn gỗ đá xuống như vậy căn bản sẽ không tạo thành bao nhiêu sát thương, nhưng... từ trời cao tám ngàn thước một đường điên cuồng lăn xuống, uy lực sao có thể cùng từ trên tường thành ném xuống giống nhau?

Nếu là cưỡng bức làm so sánh, vậy chỉ có thể nói, một cái trong đó là voi, mà một cái khác thì chính là một sợi lông kia trên đùi voi...

Mấy ngàn tảng đá rốt cuộc nện xong, dãy núi bốn phía mới ngừng chấn động, trong lỗ tai mọi người còn đang oành đùng đùng, nhưng trên thực tế thanh âm lại đã ngừng rồi.

Trên trăm vạn người cùng nhau mất thính giác!

Người còn sống, mỗi người đều chỉ nhìn thấy miệng đối phương đang khép mở động tác, lại chết sống không nghe thấy đối phương nói là cái gì.

Ba đại hổ tướng, sắc mặt giống như giấy trắng từ trong lều trại đi ra, đầy mắt kinh sợ há miệng, trong mắt tràn đầy mờ mịt, đối với vì sao có thể xuất hiện chuyện như vậy, vẫn như cũ là không hiểu nổi.

Dùng sức lắc đầu, vỗ lỗ tai của mình, dùng nước lạnh rửa mặt. Liều mạng hướng trong bụng trút nước, qua một hồi lâu. Mới miễn cưỡng có thể nghe được một chút thanh âm, một đường nhìn ra, chỉ thấy đại đa số binh lính đều là từ trong lỗ tai rõ ràng treo xuống hai hàng tơ máu, hiển nhiên bị chấn động thật lớn chấn bị thương màng tai, thậm chí, cho dù là từ nay về sau bị chấn điếc cũng có không ít...

"Chuyện gì? Đây là chuyện gì?". Kim Hổ Tướng Kim Nam Khai đang rít gào, sắc mặt dữ tợn, nhưng tất cả mọi người bốn phía kinh ngạc nhìn hắn khép mở miệng, mỗi người đều là không nghe thấy.

"An tâm một chút đừng nóng vội" Ngân Hổ Tướng Long Ngạo vỗ vỗ bả vai Kim Nam Khai, sắc mặt rất khó coi.

Lại một lát sau, mới nghe được trong Tà cốc truyền ra kêu thảm thiết cũng khóc đường kinh thiên động địa... tiếng truyền vài dặm.

"Hẳn là kẻ địch đột nhiên tập kích!". Ngọc Thành Long lắc lắc đầu, vẫn là cảm giác lỗ tai rất không thoải mái, bên trong tựa như vẫn đang có thanh âm oanh đùng đùng, bằng không thật giống như là có một vạn con ve ở bên trong liều mạng kêu to. Nhưng cuối cùng là có thể nghe được thanh âm rồi...

"Đi qua xem". Ba người nhìn nhau, đều là cảm giác được không ổn. Gọi thân binh tới, xoay người lên ngựa, một đường hướng về nơi tiếng khóc thảm thiết nhất mà đi...

Phóng ngựa phi ra hai mươi dặm đường, rốt cuộc thấy được một màn thoáng như địa ngục nhân gian kia! Ba người đều là kinh nghiệm sa trường, hơn nữa từng người đều là kẻ liều mạng tử thủ, trường hợp thảm thiết gì chưa thấy qua?

Nhưng lúc thấy được loại tình huống bi thảm trước mắt này. Vẫn là không nhịn được sắc mặt đại biến, thân mình lung lay muốn ngã. Chỉ cảm thấy trước mắt đen lên, gần như từ trên lưng ngựa trực tiếp ngã xuống dưới!

Chỉ thấy trong Tà cốc trước mặt, từng tảng đá lớn, đã bị hoàn toàn nhuộm thành màu đỏ. Lẳng lặng đứng ở trên mặt đất, ngổn ngang bất động.

Dọc theo đường đi, tất cả đều là máu thịt! Chân tay cụt cơ thể nát, nơi nơi đều có, phóng mắt nhìn lại, trống rỗng mấy dặm đường Tà cốc, vậy mà không tìm thấy bất cứ một khối thi thể đầy đủ nào!

Ngay cả phía trên hai sườn vách núi, cùng nơi nơi đều dính mảnh vụn máu thịt, ngay cả trên vách đá núi cao hơn mười trượng, cũng có máu tươi đầm đìa nhất nhất nhất nhất đỏ là máu, trắng là óc, nơi nơi đều là...

Ở cách ba người không xa, còn có một ít thương binh gãy xương đứt gân cả người là máu nằm ở nơi đó, trong những người này, vận khí tốt nhất cũng đứt cánh tay.

Bị tảng đá lớn lao điên cuồng như vậy cọ phải, đó chính là một cái mạng xác định vững chắc không còn nữa. Bị thương đều chỉ là bị "nhẹ nhàng" cọ "bên cạnh" một chút...

"Cái này... một đoạn này... có bao nhiêu người?". Kim Nam Khai trợn mắt muốn mặt nhìn trước mắt một màn cực kỳ tàn này ác, thanh âm run rẩy, hỏi.

Không ai trả lời, mọi người đều có chút đờ đẫn đến chết lặng nhìn một màn này trước mặt, trong lòng đều đang nhỏ máu.

"Đi xem xem" Long Ngạo trầm thấp hạ lệnh.

Lập tức có người cố nén nôn mửa, xoay người lên ngựa, chiến mã cùng trở nên không nghe sai khiến nữa, mở to con mắt sợ hãi, ra sức lắc đầu ngựa, thân mình từng chút lui về phía sau, nói gì cũng không đi về phía trước.


Đến về sau vẫn là thân binh của Kim Nam Khai can đảm một chút cưỡi ngựa đến, lúc này mới liền xông ra. Tiếng vó ngựa dần dần đi xa, ba người Kim Nam Khai cùng Long Ngạo cau mày, nghe trong Tà cốc truyền đến tiếng vó ngựa trống rỗng, tựa như hành tẩu ở trên đường yên tĩnh không người nặng nề, không khỏi sắc mặt càng lúc càng khó coi.

Thẳng đợi cho tiếng vó ngựa gần như biến mất, lại cách một hồi lâu, mới lại vang lên, từ yếu đến mạnh. Hiển nhiên con ngựa kia lại chạy trở về.

"Ước chừng có bảy tám dặm đường, không có ai nữa" Ngọc Thành Long bình tĩnh mặt, cúi đầu nói. Không đợi người trở về, hắn chỉ là nghe tiếng vó ngựa, liền phán đoán ra.

Hai người khác biến sắc, trở nên sầu thảm.

Bảy tám dặm đường, lấy trình độ tập trung của binh lính vừa rồi mà nói, trong Tà cốc ước chừng rộng có hai ba mươi trượng này, có thể chứa được bao nhiêu binh mã?

Hơn không dám nói, một vạn người là chỉ nhiều không ít!

Nói cách khác, thấp nhất có một vạn người, chết ở trong sự kiện bất thình lình này.

Mà tất cả cái này, vẫn như cũ là khó hiểu, đối với vì sao có thể xảy ra loại chuyện này, không có bất luận kẻ nào biết nguyên nhân. Chỉ là biết, những tảng đá này, chính là từ đường nghiêng dốc đứng trên núi, liền lăn xuống dưới như vậy.

Ngẩng đầu lên nhìn phía trên vách núi đen gần như hướng đỉnh đầu mình nhỏ ra dốc đứng kia, cái gì cũng không nhìn thấy, hướng lên trên nữa, chính là mây mù tràn ngập...

"Nhìn xem những tảng đá này" Long Ngạo nhắc nhở.

"Không sai". Ba người xoay người. Đã có người đem một tảng đá lau sạch sẽ, nâng lại, tảng đá này một đường va chạm xuống, thể tích đã nhỏ không ít. Nơi nơi là dấu vết va chạm.

Liên tục cầm đến ba tảng đá lớn, ba người vây lại, xem xét cẩn thận.

"Đây là chuyện gì? Tảng đá này vậy mà như là bị người gọt ra, kích cỡ mỗi một khối đều chia đều như vậy...". Kim Nam Khai khiếp sợ nói.

"Không thể chứ?". Hai người làn qua lộn lại đánh giá, rốt cuộc khiếp sợ thừa nhận sự thật này: "Chẳng lẽ tại trên đỉnh núi này, vậy mà có kẻ địch mai phục? Đây là lăn đá xuống?".

"Cái này tuyệt đối không thể!". Từng đến qua Thiết Vân Kim Nam Khai quả quyết phủ quyết: "Bốn phía ngọn núi này, chim bay còn khó! Không cần nói là người, cho dù là vượn, muốn trèo lên, chỉ sợ cũng chỉ có một cái kết cục ngã chết này! Có thể đi lên, ít nhất cũng phải là Vương Tọa cao thủ, thậm chí, cao hơn!".

"Nhưng nếu thật sự là nhân vật như vậy, cũng cần thiết cùng chúng ta làm khó?". Long Ngạo không cho là đúng nói.

"Hoặc là... chính là thần tiên đánh nhau, phàm nhân gặp họa mà thôi... cũng có lẽ, bên trên đây vốn là có một đoạn vách núi như vậy, đột nhiên sụp đổ rồi, cũng là có khả năng. Dù sao những núi này, đều tồn tại vài vạn năm rồi...". Kim Nam Khai ngưng mắt nhìn trên đỉnh đầu mây mù hư vò mờ mịt kia, từ từ thở dài một hơi nói: "Đem những tảng đá này đều sửa sang lại ở một bên đi, hẳn là không có thứ rơi xuống nữa".

Nói xong thở dài một tiếng, xoay người đi trở về.

Phải, bên trên không có khả năng có đại đội binh lính, tất nhiên là cao nhân ẩn sĩ đang so đấu, nay đã cáo từ một đoạn, vậy tuyệt đối sẽ không rơi xuống cái gì nữa. Cho dù là núi lở, cũng không có đạo lý liên tiếp xảy ra...

Cái gì là cao nhân? Cao nhân chính là tuyệt đối sẽ không ngây thơ ném tảng đá chơi. Kim đại hổ tướng rất nắm chắc, quyết định của mình là hoàn toàn chính xác. Lại nói, những tảng đá này ở tại chỗ này, trực tiếp đem đại quân cắt thành hai nửa, đánh giặc? Còn đánh cái chim?

Ba người cảm xúc đều rất sa sút, một đường trở về, cũng không nói lời nào. Nhưng trong lòng đều đang cầu nguyện, tuyệt đối đừng xảy ra nữa...

Giờ phút này trên đỉnh núi, Sở Dương cùng hai người Ảnh Tử đều không còn hình tượng ngồi xổm trên mặt đất thở. Liên tục lao động cường độ cao, cho dù là Vương Tọa cao thủ, cùng gần như mệt đến liệt rồi.

Liên tục gần một canh giờ này, ba người vậy mà đem dưới chân cái đỉnh núi này đào ra một cái lỗ thủng thật to!
 
Top