[Kiếm hiệp] Ngạo thế cửu trọng thiên - Phong Lăng Thiên Hạ

Hoa Tử

Lang thang khắp chốn!
Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,926
Điểm cảm xúc
792
Điểm
113
Chương 1099: Hai tiểu nha đầu tranh phong
Mạc Khinh Vũ nghọe đầu mang theo vẻ nghịch ngợm nói: “Rất quen thuộc, giống như là huynh đã bảo muội kêu thiệt nhiều năm rồi vậy... Ha ha”.

Mạc Khinh Vũ cười nhưng Sở Dương trong lòng lại trở nên có chút trầm trọng. Hắn suy nghĩ liệu có phải do mình quá nhạy cảm hay không? Nghĩ nhiều quá hay không?

Trong phòng chợt truyền ra âm thanh rất nhỏ. Sở Dương cùng Mạc Khinh Vũ đi vào thì chỉ thấy Đổng Vô Thương đang đứng ở một bên, còn ở giữa Tử Tà Tình đang ngồi ngay ngắn, đối diện là Bố Lưu Tình đang đứng.

Hai người có vẻ đã âm thầm giao thủ qua. Tử Tà Tình vẫn vân đạm phong khinh còn Bố Lưu Tình có chút lộ ra kiếm ý.

“Quả nhiên là cao nhân” Bố Luu Tình thở dài một tiếng nói.

Tử Tà Tình thản nhiên cười cười nói: “Đệ nhất Cửu trọng thiên... xác thực danh bất hư truyền! Bố huynh ngay cả không phải là đệ nhất nhưng cũng đứng trong số ba người đứng đầu, tuyệt không vô căn cứ!”.

Bố Lưu Tình lạnh lùng cười cười nói: “Ba người đứng đầu... ba người đứng đầu? Như vậy, ý tứ cô là cô là đệ nhất?”.

Tử Tà Tình nhẹ nhàng lắc đầu nói: “Bố huynh, ông không nên so sánh với ta bởi vì...”, sau đó nàng tụ âm thành tuyến truyền tới một câu:“... Bởi vì, ta vốn không phải là người của thế giới này”.

Bố Lưu Tình vẻ mặt chấn động, lập tức trên mặt lộ ra một tia nhu hòa cười nói: “Thì ra là thế!”.

Sau khi Bố Lưu Tình tiến vào cùng Tử Tà Tình âm thầm giao thủ và bị thiệt thòi nên trong lòng không khỏi khó chịu. Hắn luôn luôn tự xưng là đứng đầu Cửu trọng thiên, hơn nữa mấy ngày trước, ngay cả người được công nhận là thiên hạ đệ nhất Pháp Tôn cũng đã bại trên tay hắn nên Bố Lưu Tình tràn đầy tin tưởng.

Thế nhưng vừa tiến vào lại rơi xuống hạ phong toàn diện, hầu như là không có lực hoàn thủ! Trong nháy mắt lòng hắn thật sự buồn nản đến mức khó có thể hình dung được.

Nhưng giờ phút này nghe Tử Tà Tình nói không phải là người thế giới này thì tâm tình trong nháy mắt liền được điều chỉnh lại. Người có thể vượt qua các vị diện hắn không thể địch nổi.

“Bố huynh đang lo lắng chuyện Cửu kiếp kiếm chủ sao?” Tử Tà Tình tiếp tục truyền âm hỏi.

Bố Lưu Tình vẻ mặt chấn động.

“Sở Dương cũng không phải là người như vậy” Tử Tà Tình thản nhiên truyền âm nói: “Ta nghĩ ta nói hẳn là sẽ làm cho ngươi tin tưởng”.

Bố Lưu Tình giật mình cười khổ nói: “Ta càm giác được các hạ nhận lời ở cạnh hắn mà tương trợ nên nhận định hắn chắc sẽ không phải là người xấu. Theo ta được biết, đến tu vi như các hạ rồi đều có thể tùy tâm mà đi?”.

Tử Tà Tình chậm rãi gật gật đầu.

“Cho nên ta từ hôm nay, sau khi đến đây đối với đồ nhi ta đã có thể an tâm rồi” Bố Lưu Tình mỉm cười nói: “Cho nên chỉ đơn thuần là một trận chiến, không có gì khác”.

Bố Lưu Tình vuốt cằm.

“Còn xin chỉ giáo của tiền bối, về bên ngoài Cửu trọng thiên...” Bố Lưu Tình tiếp tục truyền âm hỏi.

“Này... Chờ khi ngươi tới đón đồ đệ ta sẽ nói chuyện với ngươi” Tử Tà Tình ánh mắt chợt lóe lên nhìn hắn một chút rồi nói: “Thật ra ngươi chi kém không đến nửa bước nữa là thân nhập thiên ngoại thiên. Bất quá... tâm sự của ngươi nên được giải tỏa. Bằng không sau khi tiến vào thiên ngoại thiên, trong thời gian dài đó chính là tâm ma. Thiên ngoại thiên tâm ma, không thể chống đỡ”.

Bố Lưu Tình trong lòng chấn động nói: “Dạ”, thầm nghĩ, xem ra nàng cũng biết tâm nguyện trong lòng ta.

Sau đó không hề nói thêm cái gì nữa mà gật gật đầu ý bảo rồi liền thối lui hai bước. Trong phòng, loại khí thế khủng bố loáng thoáng vạn kiếm đều hiện liền cứ như vậy mà đột nhiên tiêu thất...

Bố Lưu Tình quay đầu nói: “Tiểu Vũ, ngươi trước tiên cứ ở nơi này vài ngày, chờ sư phụ xong việc sẽ trở về đón ngươi. Như thế nào?”.

Mạc Khinh Vũ hoan hô hẳn lên: “Sư phụ là người tốt!”.

Bố Lưu Tình sủng nịnh cười cười rồi nhìn Sở Dương gật gật đầu, ánh mắt có chút phức tạp quát to: “Tiểu tử kia, nếu ngươi dám khinh dễ đồ nhi ta thì ta liền thiến ngươi!”.

Sở Dưong đang muốn đáp lời thì đã thấy Bố Lưu Tình hóa thành một đạo lưu quang biến mất.

“Người này thực không tệ” Tử Tà Tình nhìn Sở Dương nói.

Sở Dương trầm ngâm nói: “Về điểm này, ta có một cái nghi vấn, chờ sau này sẽ thương nghị với ngươi”. Hắn lắc đầu nóì: “Vì suy nghĩ này vẫn chưa chín muồi lắm”.

Tử Tà Tình thấy Sở Dương nói như vậy thì khẳng định là vấn đề nghiêm túc nên gật gật đầu đáp ứng nói: “Những việc ngươi suy nghĩ vĩnh viễn đều quá phức tạp, ta không dám cam đoan nhất định sẽ hóa giải cho ngươi, bất quá... Ta sẽ hết sức hóa giải”.

Sở Dương nói: “Tốt!”.

Lúc này Ðổng Vô Thương nhãn tình sáng lên nói: “Cái này... Tiểu Vũ? Đây không phải là Tiểu Vũ sao?”.

Nhuế Bất Thông cũng nhận ra, nhất thời hai người cao hứng vội lao lại. Mạc Khinh Vũ lại lui lại nói: “Vô thương ca ca, Bất Thông ca ca... Không thể ôm được”.

Ðổng Vô Thương trêu ghẹo nói: “Sao thế, chỉ có Sở Dương ca ca có thể ôm còn chúng ta không thể ôm. Vì sao?”.

Mạc Khinh Vũ hừ một tiếng nói: “Nam nữ thụ thụ bất thân”. Ðổng Vô Thương cùng Nhuế Bất Thông nhất thời cười bò ra.

Lúc này, Sở Nhạc Nhi từ bên người Tử Tà Tình đi ra giữ chặt tay Sở Dương, hơi có một tia địch ý hỏi: “Đại ca, ai vậy?”.

Mạc Khinh Vũ nhất thời liền cảm giác thấy một tia địch ý ập đến, nàng chính là Tiên thiên linh mạch nên đối với loại khí tức này rất mẫn cảm, không khỏi nhất thời ôm lấy một cánh tay khác của Sở Dương hỏi: “Sở Dương ca ca, nàng là ai?”.

Trong thanh âm có thể nghe thấy ý vị ghen tuông cùng địch ý. Hai tiểu nhà đầu, một ôm cánh tay trái, một ôm cánh tay phải hai bên Sở Dương tràn ngập địch ý nhìn nhau.

Sở Nhạc Nhi cảm giác địa vị của mình bị đe dọa còn Mạc Khinh Vũ cảm thấy địa vị đại phu nhân của mình bị uy hiếp.

Hai tiểu nha đầu lúc này lộ ra vẻ ghen tuông, có thể nói là khí thế ngập trời.

Sở Dương cười khổ, không thể tưởng được hai tiểu tử này vừa thấy mặt nhau đã bắt đầu tranh đấu, vội vàng giải thích nói: “Tốt lắm tốt lắm, không nên bát nháo nữa, để ta giới thiệu các ngươi...”

Lời còn chưa dứt thì Sở Nhạc Nhi đã ngắt lời nói: “Ta gọi hắn là đại ca, ngươi nghĩ rằng ta và hắn quan hệ thế nào?”.

Mạc Khinh Vũ chu miệng nói: “Hừ, ta cũng kêu Sở Dương ca ca, ngươi nghĩ ta và ngươi là loại người nào?”.

Hai tiểu nha đầu không chịu nhau mà trừng mắt nhìn nhau như gặp đại địch.

Sở Dương cầu cứu nhìn về phía Tử Tà Tình, Tử Tà Tình cố ý hay vô tình ngoảnh đầu về một bên. Nhìn sang Đổng Vô Thương thì chỉ thấy ba người này đang một bộ xem kịch, vừa thấy Sở Dương nhìn qua là ba người đồng thời ngẩng đầu nhìn lên trời xem mây bay.

Trong lúc đám người Vạn Nhân Kiệt nghẹn cười xem náo nhiệt thì Ngụy Vô Nhan lại trầm lặng ngồi ở một bên, không nói gì.

Đám huynh đệ Nam Cung Thệ Phong thì cười gượng hai tiếng rồi nói: “Ta đi tiểu...”, rồi mấy người vội lao đi như chớp.

Sở Dương mồ hôi đầm đìa.

“Cái đám này là đám người nào. Không thấy ta hiện tại đang khó xử hay sao?” Hắn đang muốn nói rõ về thân phận của Sở Nhạc Nhi thì lại bị Sở Nhạc Nhi nhéo một cái vào hông mà lại không dám vận công vì sợ đau tay nàng nên đau đến nhe răng nhếch miệng.

“Ngươi véo Sở Dương ca ca làm cái gì?” Mạc Khinh Vũ không vui nói: “Ngươi thử nhéo chính mình xem sao? Không biết đau sao?”.

Sở Nhạc Nhi nói: “Ta thích nhéo hắn đó, làm sao vậy, ngươi đau lòng à? Ngươi là gì mà đau lòng?”.

“Ta!...”. Mạc Khinh Vũ nghẹn họng trân trối.

Sở Nhạc Nhi nheo ánh mắt nói: “Ngươi thích hắn hả? Ngươi còn nhỏ như vậy sao đã thích người khác rồi?”.

Mạc Khinh Vũ nhất thời mặt đỏ lên. Tính nàng tuy trong nhu có cương nhưng bản tính thuần lương thành thật còn có chút hàm hậu đáng yêu, da mặt vốn mỏng, nên khi nghe thấy Sở Nhạc Nhi nói như vậy thì nhất thời có chút chống đỡ không được.

Sở Nhạc Nhi cũng là loại tâm cơ linh hoạt, nha đầu này mấy năm nay triền miên nằm trên giường bệnh, tuy thân thể không lớn nhưng tâm nhãn thì thay đổi khá nhiều.

Vừa thấy Mạc Khinh Vũ có biểu tình này thì nhất thời đoán ra, hơn nữa vừa rồi thấy Sở Dương sủng nịnh như thế thì trong lòng nhất thời kêu to không tốt!

Đại tẩu trong lòng Sở Nhạc Nhi đã có nhân tuyển, đương nhiên đó chính là Tử Tà Tình phong hoa tuyệt đại quốc sắc thiên hương! Giờ phút này nàng nhìn thấy một tiểu cô nương sàn sàn tuổi mình dám mơ ước vị trí đại tẩu thì nhất thời có chút không thoải mái, nhãn châu chuyển động, nói: “Nhưng hắn đã có ta rồi. Cho dù ngươi gả lại đây cũng chỉ có thể làm tiểu thiếp thôi”.

Mạc Khinh Vũ hừ một tiếng không tin nói: “Ngươi ư? Ðiều này sao có thể?”

Sở Nhạc Nhi giận dữ nói: “Vì sao không có khả năng?”.

Mạc Khinh Vũ nhìn cô bé trước mắt vẻ mặt hoài nghi nói: “Ngươi gầy như vậy, sao Sở Dương ca ca thích ngươi được ”.

Sở Nhạc Nhi bạo phát giương nanh múa vuốt nói: “Như ta thì làm sao?”.

Mạc Khinh Vũ phe phẩy đầu sâu sắc nói: “Tiểu cô nương, ngươi có còn nhỏ đâu sao lại đùa cợt như vậy chứ. Sở Dương ca ca cho dù là muốn đón dâu thì cũng chỉ có thể cưới cô gái xinh đẹp như ta thôi, còn giống ngươi như vậy, cả người chưa có chỗ nào nẩy nở, Sở Dương ca ca sẽ không thích đâu. Nếu ngươi còn chấp nhất thì đợi vài năm nữa trưởng thành thì lại đến đi, đến lúc đó van cầu ta, ta có thể làm chủ vì Sở Dương ca ca mà nạp người làm tiểu thiếp”.

Nghe những lời này Sở Dương thật sự là trợn mắt há hốc miệng!

Không chỉ có hắn mà ngay cả đám Đổng Vô Thương và Tử Tà Tình cũng vẻ mặt không thể tưởng tượng được nhìn Mạc Khinh Vũ, không thể tưởng được tiểu nha đầu này lại nói ra lời này.

Mạc Khinh Vũ đối với Sở Dương vẫn có dã tâm, đám người Đổng Vô Thương tự nhiên là biết, lúc trước đi cánh đồng hoang vu ở cực bắc, Mạc Khinh Vũ đã từng nói qua: “Ta sẽ làm đại tẩu của các ngươi”, lúc ấy mọi người đều nghĩ tiểu nha đầu nói giỡn nhưng hiện tại tiểu nha đầu này mới mười ba tuổi mà đã cuồng đại như thế!

Mà lời nói này cũng có thể nói là rất lợi hại khiến Sở Nhạc Nhi nước mắt lưng tròng không nói nên lời.

Thấy vậy Mạc Khinh Vũ trong lòng lại có chút mềm ra an ủi nói: “Chờ trưởng thành vẫn có cơ hội mà”.

Sở Nhạc Nhi cả giận nói: “Ai cần ngươi an ủi!”.

Mạc Khinh Vũ đắc ý dào dạt ôm cánh tay Sở Dương nói: “Cho nên cứ học hỏi ta là được”.

Sở Nhạc Nhi hừ một tiếng. Sở Dương vội vàng cười khổ giải thích: “Khinh Vũ, đây là Nhạc Nhi, Sở Nhạc Nhi là nữ nhi của Nhi thúc ta, là biểu muội của ta!”.

Mạc Khinh Vũ thét lên một tiếng kinh hãi nói: “Biểu muội huynh?”, rồi trong lòng nhất thời hối hận không thôi: “Ngất! Sao thấy ta liền hung dữ như vậy, thì ra là em chồng... Em chồng nếu phản đối thì sự tình thật không ổn...”

Nàng nghĩ như vậy nên trong miệng liền ngượng ngùng nói: “Thì ra là em chồng...”. Mạc Khinh Vũ tuy rằng tuổi còn nhỏ nhưng tình cảm đối với Sở Dương rất sâu đậm, hơn nữa tựa như có một loại cảm giác không hiểu chỉ dẫn nàng, kiếp này đây chính là phu quân của ngươi.

Hơn nữa Sở Dương đối với nàng cũng rất quan tâm, thậm chí là phấn đấu quên mình, Mạc Khinh Vũ sớm đã coi mình là vợ Sở Dương.

Sở Nhạc Nhi cả giận nói: “Ai là em chồng của ngươi”, rồi chạy đến cạnh Tử Tà Tình loạng choạng nói: “Đại tẩu, ngươi xem xem, ngươi xem xem... Tiểu nha đầu này lại muốn đoạt vị trí của tỷ!”.

...!
 

Hoa Tử

Lang thang khắp chốn!
Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,926
Điểm cảm xúc
792
Điểm
113
Chương 1100: Một lần bán đấu giá, đó là truyền kỳ
Mạc Khinh Vũ nghe vậy thì kinh hãi thét lên một tiếng, nước mắt lưng tròng nhìn Sở Dương nói: “Sở Dương ca ca... Đây là lão bà của ngươi hả?”.

Sở Dương cười khổ vung hai tay nói giỡn: “Sở Dương ca ca của muội cho đến bây giờ vẫn chưa có lão bà... Huynh thật ra rất muốn muội làm lão bà của huynh, nhưng đáng tiếc là người ta không muốn, thấy ta chướng mắt nên đành phải thôi”.

Mạc Khinh Vũ tinh thần chấn động, phấn chấn nói: “Muội xem huynh rất thuận mắt”.

Sở Dương cười to, hai mắt nhấp nháy cười nói: “May mắn là còn có Tiểu Vũ để ý đến ta”.

Mạc Khinh Vũ cười ngọt ngào, lông mày khóe mắt thần thái nhất thời bay lên.

Bên kia, Sở Nhạc Nhi loạng choạng đẩy Tử Tà Tình.

Tử Tà Tình trầm mặc một chút rồi nói: “Nhạc Nhi, chớ có bát nháo, vạn nhất để xảy ra hiểu lầm thì không tốt đâu”, rồi nàng quay đầu lại, dùng ánh mắt ấm áp đánh giá Mạc Khinh Vũ một chút, trong mắt nhất thời lộ ra một loại thần sắc kỳ quái, có chút khiếp sợ, có chút phức tạp.

Tiểu nha đầu trước mắt này dĩ nhiên là Tiên thiên linh mạch!

“Thiên âm thân thể, Tiên thiên linh mạch!”

“Khó trách Bố Lưu Tình lại coi tiểu nha đầu này như châu như bảo, thể chất như vậy quả nhiên tại Cửu trọng thiên là độc nhất”.

“Đây là Tử đại tỷ” Sở Dương giải thích nói.

“Tử đại tỷ... chị khoẻ chứ” Mạc Khinh Vũ có chút sợ hãi nhìn Tử Tà Tình, nàng có thể cảm nhận được trên người Tử Tà Tình có một cỗ thiên địa khí tức mạnh mẽ.

“Ngươi cũng khoẻ chứ” Tử Tà Tình dịu dàng cười cười nói: “Khá lắm, tiểu cô nương xinh đẹp, đến lúc trưởng thành sợ rằng sẽ là thiên hạ đệ nhất tuyệt sắc tiểu mỹ nhân...”

Nàng kéo tay Mạc Khinh Vũ cẩn thận quan sát một chút rồi nói: “Nếu gặp mặt đó là hữu duyên. Mạc Khinh Vũ... Cả đời Mạc Khinh Vũ, nhất vũ động cửu thiên! Thật sự là cái tên rất hay, Cửu trọng thiên thượng, nhâm nhĩ biên tiên... Hồng y như huyết, vũ động Cửu trọng thiên khuyết!”.

Rồi nàng cười nói tiếp: “Nếu đã gặp mặt, lại gọi ta một tiếng đại tỷ, như vậy đại tỷ sẽ cho ngươi một phần lễ gặp mặt”.

Sau đó nàng hơi nhướng mày, trên người, một cỗ tử sắc năng lượng thay đổi rồi Tử Tà Tình lập tức nhẹ nhàng nâng tay, ngón tay như ngọc điểm vào trán Mạc Khinh Vũ.

Mạc Khinh Vũ chỉ cảm thấy một luồng tin tức xa lạ lập tức chui vào trong óc.

Tử Tà Tình thu hồi ngón tay, lui hai bước mà hơi thở có chút hổn hển nhưng vẫn nở nụ cười. Thấy vậy, Sở Dương dùng ánh mắt nghi vấn nhìn nàng.

Tử Tà Tình cười nhẹ nói: “Nàng có hai vị sư phụ và hai vị sư phụ này đã giúp nàng xây dụng nền móng cực kỳ vững chắc, vững chắc đến mức khủng bố rồi. Có dạng trụ cột này thì tu luyện bất kỳ công pháp gì đều rất dễ dàng. Bất quá, hai vị sư phụ kia cũng không có đi ra ngoài, cho nên nếu Mạc Khinh Vũ dựa theo công pháp của bọn họ tu luyện thì đến cuối đời cũng chỉ có thể đạt tới trình độ của bọn họ mà thôi. Cho dù có vượt qua thì cũng chỉ là cực hạn của Cửu trọng thiên này!”.

“Cho nên ta cho nàng khẩu quyết của một bộ công pháp, đợi khi nào tu vi của nàng phá tan được tiên phàm chi cách thì có thể mở ra bộ khẩu quyết này mà tu luyện một loại công phu cường đại hơn!”.

Tử Tà Tình thâm ý nhìn thoáng qua Sở Dương rồi truyền âm nói: “Nếu ngươi muốn cùng nàng tung hoành trên chín tầng trời, cũ động Cửu trọng thiên khuyết mà nói... Nàng có bộ công pháp này mới xem như là có tiền vốn”.

“Tung hoành trên chín tầng trời, vũ động Cửu trọng thiên khuyết?” Sở Dương thì thào lặp lại.

Tử Tà Tình tựa cười mà không cười nói: “Đương nhiên, ta theo như lời Cửu trọng thiên khuyết... Cùng cái này Cửu trọng thiên đại lục!”.

Sở Dương trầm tư nói: “Tử đại tỷ có ý tứ là chúng ta nên đi ra khỏi thế giới này, đi đến một cái vị diện khác?”.

Tử Tà Tình quay mặt đi, không thèm quan tâm đến hắn nhưng lại cảm thấy trong lòng có chút không thoải mái nên liền hừ một tiếng thật mạnh! Một tiếng hừ này thật đúng là khó lường.

Sở Dương nghe xong một tiếng hừ này thì rụt cổ lại nhưng bên ngoài cũng có người khác nghe được một tiếng hừ này mà nhất thời trong lòng run lên.

Bên ngoài, việc bán đấu giá vẫn đang tiến hành.

Giờ phút này, Tiêu gia, Diệp gia cùng Trần gia đang cạnh tranh nhau một gốc vạn năm Hắc huyết thủy tinh liên.

Lúc này, Trần gia đã ra giá đến năm vạn tử tinh, hơn nữa còn có một khối mộng yểm ngân giá trị khoảng bốn vạn tử tinh. Gốc vạn niên Hắc huyết thủy tinh liên này giá trị bất quá cũng chỉ năm sáu vạn tử tinh, nên ngũ vạn tử tinh cộng với mộng yểm ngân tứ vạn tử tinh đã hơn xa giá trị của nó!

Bán đấu giá sư cũng chuẩn bị chùy đánh cồng chốt kết quả nhưng vào lúc này đột nhiên từ một gian phòng bị mọi người chú ý chặt chẽ kia lại đột nhiên truyền ra một tiếng hừ làm cho Cửu đại gia tộc đều kinh hãi!”.

Trần gia nhị tổ Trần Mộng Trì nhất thời rơi vào tình huống khó xử.

“Đại tỷ, nếu ta đã đưa ra giá cao gấp đến hai lần, ngài hừ cái gì nữa”. Không biết làm sao được đành phải chảy nước mắt phất phất tay. Vị Trần gia đệ tử kia như phát khóc vội vàng rống to lên: “Trần gia chúng ta ra mười vạn tử tinh và một khối mộng yểm ngân!”.

Những lời này vừa nói ra thì vị bán đấu giá sư kia đang đếm “Một, hai....”. Vừa lúc lời của Trần gia đi ra, bán đấu giá sư ngoài miệng đã không đình được, tiếp tục đếm mà nói: “... Ba, thành giao”

Thùng! Tiếng chùy vang lên, tuy nhiên sau khi hạ xuống hắn mới nhớ ra nên có chút nóng nảy nhưng từ trong phòng không hề có tiếng gì vọng ra nữa.

Trần Mộng Trì tuy đau lòng nhưng vẫn thở dài nhẹ nhõm một hơi. Tuy nhiên nếu Trần Mộng Trì biết được vị cường đại kia chỉ vì tức giận người khác mới hừ như vậy thì không biết là cảm tưởng như thế nào? Chỉ vì một tiếng hừ không quan hệ gì mà Trần gia tự nhiên mất đi năm vạn tử tinh!

Tử Tà Tình coi như đã khai sáng ra kỷ lục mới của Cửu trọng thiên. Một tiếng hừ có giá trị năm vạn tử tinh!

Đấu giá hội lại tiếp tục tiến hành, linh dược không ngừng được đưa ra mà Tử Tà Tình cũng không tiếp tục hừ nữa nhưng có tấm gương Trần gia lúc trước giáo huấn, mọi người ai cũng không dám ra giá thấp mà càng thêm cao lên.

Nhưng thật ra mọi người đều không yên lòng, nhất là từ khi Mạc Khinh Vũ đột nhiên xuất hiện và rung động kêu to “Sở Dương ca ca”, vui mừng cực độ mà lao vào lòng tên “Sở Dương” này, thì hình ảnh của hắn ở trong lòng Cửu đại gia tộc lại càng trở nên trọng yếu!

Muội muội hắn là đồ đệ của siêu cấp cường giả!

Ðệ tử của Ninh Thiên Nhai và Bố Lưu Tình như thế không thể xa rời được hắn!

Chỉ cần hai việc này đã đủ cho các vị cao thủ khác trong lòng bồn chồn! Hơn nữa, lúc này Sở Dương xuất hiện, trong đám thủ hạ cũng có khá nhiều cao thủ!

Ba vị siêu cấp cường giả làm hậu thuẫn... khiến cho các vị Chí tôn càng ngày càng lo lắng. Có thể tưởng tượng ra được có một siêu cấp thế lực sắp sửa quật khởi tại Cửu trọng thiên đại lục và thế của nó không thể ngăn cản được!

Tuy nhiên, hắn quật khởi tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới cục diện hiện tại của Cửu đại gia tộc, sẽ cắt mất của bọn họ một khối thịt lớn, cái đó có thể khiến cho cửu đại gia tộc suy sụp...

Mà loại tình huống này cửu đại gia tộc không thể dễ dàng tha thứ.

Dạ Đế vẻ mặt bình tĩnh trầm ngâm hồi lâu rồi nói: “Thí Vũ, ngươi đi thông báo cho các đại gia tộc, sau khi bán đấu giá kết thúc, Dạ gia chúng ta thiết yến mời nhị tổ chư gia, đối với đại chiến tối hôm đó, ta muốn đưa ra một cái công đạo đối với các đại gia tộc!”

Dạ Thí Vũ khom người đáp: “Dạ”, rồi bước ra ngoài.

Dạ Đế nhìn theo Dạ Thí Vũ đi ra ngoài mà ánh mắt có chút phức tạp nhưng rốt cuộc ánh mắt âm trầm xuống tựa như đã quyết tâm ra một cái quyết định gì đó, hắn nhẹ nhàng cắn chặt răng, hai ánh mắt liền như biến thành hai cái hố sâu.

Đám lão tổ của các đại gia tộc cũng đều âm trầm.

Một màn Mạc Khinh Vũ với thân ảnh hồng y lao về hướng Sở Dương những người này đều thấy được, nhưng Mạc Khinh Vũ lại không biết chỉ một cái nhảy vào lòng của nàng đã làm cho các đại gia tộc rung động như thế nào! Lại càng không thể tưởng được một cái nhảy này của nàng hầu như đã quyết định vận mệnh của Cửu trọng thiên!

Cũng chính cái nhảy này làm cho Cửu đại gia tộc đồng thời cảnh giác bởi vì phía sau nàng có hai đại chí tôn mà bất luận kẻ nào cũng không dám trêu chọc vào! Ðó là Ninh Thiên Nhai, Bố Lưu Tình.

Nàng xông đến chẳng khác nào hai đại chí tôn đi tới. Ảnh hưởng rất dữ dội!

Sau khi nhận được tin của Dạ Ðế, các vị nhị tổ như trút được gánh nặng, đều tỏ vẻ sau khi bán đấu giá kết thúc nhất định sẽ đi qua nhận 'Công đạo' của Dạ Đế!

Thật ra trong lòng mọi người đều rõ ràng. Buổi tối hôm đó, Dạ gia mới đúng là kẻ bị hại nên các đại gia tộc phải đền bù cho Dạ gia, không thể khiến hắn cấp cho các đại gia tộc công đạo được.

Dạ Đế nói công đạo bất quá là một cái lý do ngụy trang. Lý do chân chính của lần tụ hội này tuyệt đối chính là Sở Dương!

Kế tiếp, trên đấu giá hội, lần lượt từng gốc linh dược đều bị các đại gia tộc dùng một loại giá cả cao hơn giá trị lấy về mà trong lòng nhỏ máu nhưng ngoài mặt vẫn thản nhiên vung tiền như rác, mặt không đổi sắc còn muốn làm ra bộ dáng sung sướng.

Bán đấu giá như vậy tuyệt đối là làm cho bất luận kẻ nào nhìn thấy đều không thể tưởng tượng được! Loại tư vị này nếu không trải qua thì tuyệt đối không thể biết được.

Ðấu giá hội lần này cũng đã khai sáng ra một kỷ lục về số tiền của Cửu trọng thiên đại lục trong vòng mười vạn năm trở lại đây!

Không nói đến vật phẩm quý hiếm, chỉ cần là tử tinh cũng đã ước chừng sáu ngàn năm trăm vạn khối xuất ra!


Nếu Cửu đại gia tộc biết được chủ nhân chân chính của số linh dược này không phải là Tử Tà Tình mà là Sở Dương thì... Nếu biết số tử tinh này thật ra đều lọt vào tay Sở Dương thì... Nếu biết Sở Dương chính là Cửu kiếp kiếm chủ thì...

Thì phỏng chừng tám vị nhị tổ ở đây đều lập tức đương trường hoành kiếm tự vẫn!

Trận đấu giá này nhiều năm sau đã trở thành một truyền kỳ của Cửu trùng thiên được vô số người ghi lại!

Ðấu giá hội có nhiều linh dược nhất!

Ðấu giá hội có nhiều cao thủ tham gia nhất!

Ðấu giá hội tối nghẹn khuất!

Đấu giá hội có tổng giá trị giao dịch lớn nhất!

Người chủ trì mặt như cương thi cứng nhắc nhưng không khí mặt ngoài lại cực kỳ nhiệt liệt!

Ðấu giá hội có số tiền tiêu uổng phí nhiều nhất!

Đấu giá hội coi tiền như cỏ rác nhất.

Đương nhiên, cái cuối cùng quan trọng nhất đó là: một vị Cửu kiếp kiếm chủ cuối cùng đã hoàn toàn quật khởi trong đấu giá hội này!

Bởi vì toàn bộ tử tinh của đấu giá hội lần này đều lọt vào túi Cửu kiếp kiếm chủ! Có số tài sản này, tài lực của Cửu kiếp kiếm chủ đã vượt qua một đại thế gia!

Có tài lực hùng hậu như vậy chống đỡ, Cửu kiếp kiếm chủ có thể mang theo các huynh đệ một đường hát vang tiến lên tu luyện, giẫm lên Cửu trọng thiên và cuối cùng là lao ra khỏi Cửu trọng thiên...

Bao gồm linh dược, tài lực, tu vi, binh khí cuối cùng thành hình! Lần này công thần lớn nhất trong đấu giá hội... Hơn nữa lại có ý tứ châm chọc hàm xúc chính là... Mấy thứ này đều là đến từ cửu đại gia tộc là tự đối đầu với Cửu kiếp kiếm chủ, hơn nữa lại là cam tâm tình nguyện lấy ra... Loại việc ma xui quỷ khiến này không thể tưởng tượng được... Không thể không làm cho toàn bộ những ai nghe được đều không tự chủ được mà điên cuồng phun ra một ngụm máu tươi.

..
 

Hoa Tử

Lang thang khắp chốn!
Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,926
Điểm cảm xúc
792
Điểm
113
Chương 1101: Rất cảm kích ngươi
Nhưng chuyện kế tiếp xảy ra vào lúc bán đấu giá hội sắp kết thúc lại càng làm cho mọi người kinh ngạc khi ba người Nguyệt Linh Tuyết, Phong Vũ Nhu mang theo đồ đệ Ô Thiến Thiến ra khỏi phòng rồi đi về phía cái phòng mà mọi người đều đang chú ý nghiêm ngặt đó.

Dạ Đế trầm ổn lúc này cũng trợn tròn hai mắt! Về phần những người khác trong lòng càng thêm kinh hãi, có người vừa muốn kinh hô thì đã bị người bên cạnh bưng kín miệng.

Chỉ thấy Nguyệt Linh Tuyết đi đến cửa thì dừng lại, sau đó hỏi: “Vị tiền bối này, vợ chồng chúng ta có thể tiến vào không?”.

Bên trong có một giọng nữ trong trẻo nhưng lạnh lùng nói: “Xin mời!” Sau đó hai người Phong Nguyệt mang theo đồ đệ bước vào và không đi ra. Mãi cho đến lúc bán đấu giá hội chấm dứt cũng không đi ra.

Trong lòng đám người Cửu đại gia tộc nhất thời liền trở nên nặng trịch.

Dạ Ðế nặng nề nhìn về phía phòng kia mà không biết suy nghĩ cái gì rồi đột nhiên đứng lên hướng về phía thiên nhất hào phòng đi qua.

Trận đấu giá không khí càng thẳng đến nghẹt thở rốt cuộc đã chấm dứt. Các đại gia tộc hầu như không quay đầu lại liền ra khỏi phòng đấu giá giống như là đang trốn chạy! Căn bản không có nửa điểm hưng phấn ‘thắng lợi trở về’! Cả đám âm trầm tựa như trong nhà có người chết.

Đám người Sở Dương thì tự nhiên là ở lại cuối cùng. Ðược ngũ trường lão Dược cốc mời, Sở Dương đường hoàng đi tới khố phòng. Khi đi vào thì đã bị tử quang đầy đất làm chói mắt. Kho hàng lớn như vậy mà lúc này hầu như đã bị tử tinh cùng các loại khoáng vật quý hiếm khác chất đầy.

Sở Dương chỉ cảm thấy hoa cả mắt, hắn xoa xoa tay nói: “Cái này...đều là của ta ư?”.

Ngũ trường lão vẻ mặt phức tạp nhìn hắn, rồi lại nhìn đống tử tinh trước mặt như núi này gật gật đầu nói: “Chỉ cần ngươi thực hiện lời hứa đối với Dược cốc chúng ta thì tất cả đây đều thuộc về ngươi“

Sở Dương ngạc nhiện nói: “Hứa hẹn? Hứa hẹn cái gì? Các ngươi cứ trực tiếp khâu trừ một thành trong số tiền này là được mà?”.

Lúc trước Sở Dương hứa hẹn là chỉ cần Dược cốc gánh vác đấu giá hội này, ngoại trừ chi phí tổ chức bán đấu giá ra, Dược cốc được một phần mười số tiền bán dược vật!

Ngũ trưởng lão sắc mặt có chút xấu hổ nói: “Cũng không biết làm như thế nào muốn, toàn bộ dược vật...đều đã bị bán đấu giá ra ngoài rồi. Dược cốc chúng ta sau khi bán đấu giá xong mới phát hiện ra là không còn lưu lại chút dược vật nào... Hiện tại linh dược một gốc cũng không có, bán hết rồi...”.

Lúc này vị bán đấu giá sư mặt như cương thi kia cũng đi tới. Hắn cứng nhắc nói: “Là do ta, lúc đó bán đang thuận tay mà ngũ trưởng lão đang cùng đại trưởng lão thương lượng nên... chờ xong việc mới phát hiện ra không còn lưu lại...”.

Sở Dương hôn mê một chút: “Còn có chuyện bậc này. Ngươi thuận tay đem bán, ngay cả số định mức của mình cũng bán đi...”

“Đúng là cực phẩm gia hỏa”

Sở Dương dở khóc dở cười nói: “Như vậy ý tứ của các ngươi là?”.

Ngũ trưởng lão lắp bắp nói: “Ta nghĩ... Chúng ta muốn... Chúng ta có thể...”.

Sở Dương kiên nhẫn nhìn lão nhân này cổ vũ nói: “Cứ lớn mật nói đi”.

Ngũ trường lão rốt cuộc nói ra: “Một thành của tiền bán đấu giá chúng ta cũng không cần nữa mà đổi thành linh dược, nếu không chúng ta ra tiền mua linh dược của ngươi... Khụ khụ, một trăm gốc? Không không. Năm mươi gốc cũng được. Đương nhiên, điều kiện tiên quyết là ngươi còn...linh dược trong tay”.

Ngũ trưởng lão vẻ mặt chờ đợi. Nếu sau đó Sở Dương lại nói một câu: “Ta không còn, đều đưa cho các ngươi hết rồi” thì phỏng chừng ngũ trưởng lão có thể đương trường lăn ra chết.

Một phần tiền bán đấu giá tính ra là 5% số tiền thu được nhưng không thể xem thường 5% này. Tiền Sở Dương hiện tại thu được nếu tính quy đổi cả đám khoáng vật kim chúc kia thì tổng giá trị ước chừng vượt qua một triệu hai ngàn vạn!

Năm phần trăm chính là sáu trăm vạn tử tinh! Tuyệt đối là một con số khủng bố.

Còn có chuyện tốt bậc này. Từ bỏ phần trăm đổi thành linh dược.

Sở Dương cau mày nói: “Linh dược thì thật ra ta còn một ít... Bất quá. Ngũ trưởng lão nói vậy cũng biết vậy, ta nói không tính”.

Ngũ trưởng lão như trút được gánh nặng, cả người thoải mái nói: “Có linh dược là tốt rồi. Đương nhiên, vị bằng hữu ấy... Vị đại năng giả kia ở ngay tại nơi này, chúng ta cũng biết nên tự nhiên sẽ không đưa ra mức giá khiến cho các ngươi chịu thiệt...”.

Sở Dưong thật có lỗi nói: “Thật sự là ngại quá”.

Ngũ trưởng lão an ủi nói: “Không có gì, đây đều là thân bất do kỷ mà”.

Sở Dương thành khẩn nói: “Nói vậy nhưng...”, rồi lại thở dài.

“Trước mắt ta còn hơn ba trăm gốc linh dược... có bán hết cho các ngươi cũng được”, Sở Dương bối rối lôi từ trong không gian ra một đám hắc huyết linh dược, tự nhiên là hắn không chỉ có ba trăm gốc này mà ba ngàn cũng có hắn không thể nói thật được.

“Bất quá, số linh dược này ta vốn định lưu lại để dùng cho nên về mặt giá cả cũng sẽ...” Sở Dương châm chước nói: “Cho nên...các ngươi phải chuẩn bị tâm lý”.

Ngũ trưởng lão hưng phấn hẳn lên nói: “Không thành vấn đề! Không thành vấn đề!”.

Rồi hắn thầm nghĩ lần này thật đúng là nhân họa đắc phúc, vật mà Sở Dương lưu lại cho bản thân đâu có thể là vật phàm. Tất nhiên sẽ đều là cực phẩm hay trung phẩm gì đó. Không nghĩ tới là may mắn như thế.

“Về phần giá thì không thành vấn đề, Dược cốc chúng ta những năm gần đây cũng thu được khá nhiều tử tinh, có để cũng mốc meo mất, ngươi muốn bao nhiêu, chúng ta sẽ trả bấy nhiêu!”.

Ngũ trưởng lão sang sảng nói.

Sở Dương trong lòng vui mừng, lão nhân này thật đáng yêu, cứ như vậy đưa cổ ra cho người ta chém. Hơn nữa, còn tuôn ra tin tức quan trọng là: “Có rất nhiêu tử tinh! Để cũng mốc meo mất...”

“Mốc meo...”

“Nếu sợ mốc meo thì để ta thay các ngươi tiêu đi, để thật sự là lãng phí”

“Ta đi xin chỉ thị đã, xin chỉ thị đã” Sở Dương nói xong liền lòng nóng như lửa đốt đi ra ngoài.

Sau đó đi vào phòng đi quanh hai vòng và lại đi ra, trở về kho hàng nói: “Không có vấn đề gì. Vị tiền bối kia nói chỉ cần giá đừng để cho nàng thất vọng thì không có vấn đề gì”.


Ngũ trưởng lão trên mặt run rẩy một chút và thầm nghĩ, nữ nhân kia chính là một con sư tử đại há miệng, giá của cửu đại gia tộc trả ra đều cao hơn hai lần giá trị thực... Đừng làm cho nàng thất vọng, như vậy, cái này ngụ ý cũng là giá cao gấp hơn hai lần?”

“Cái này cũng đắt quá đi...”

“Hay là huynh đệ truớc tiên xuất dược ra để chúng ta nhìn xem thế nào đã?” Ngũ trưởng lão hỏi.

“Không thành vấn đề” Sở Dương sảng khoái vung tay lên, nhất thời một đống lớn linh dược nằm trên mặt đất. Chung quanh, người Dược cốc như ong vỡ tổ xúm lại xem.

Nhất thời từng tiếng kinh hô vang lên không dứt! Lần này dược vật Sở Dương xuất ra so với số đem đi đấu giá còn cao hơn một cấp bậc!

Ngũ trưởng lão thủ đều run run, sắc mặt kích động đỏ bừng, sau đó lại biến thành trắng bệch, lảo đảo đặt mông ngồi uỵch xuống, nói: “Nhiều thứ tốt như vậy...”.

Sở Dương mỉm cười nói: “Ở đây có ba trăm chín mươi chín gốc!”.

Nếu nói là hơn ba trăm, như vậy cũng sẽ không thể xuất ra nhiều lắm. Sở Dưong chính mình cũng hối hận. Không bằng bán nhiều hơn một ít... Đành phải nói là ba trăm chín mươi chín. Gần bốn trăm cũng là hơn ba trăm.

“Ba trăm chín mươi chín...” Cơ mặt Ngũ trưởng lão lại là run rẩy một chút. Cho dù một gốc cây tính là mười vạn tử tinh thì tổng thể cũng là ba ngàn chín trăm chín mươi vạn tử tinh!

Hơn nữa, đây mới là giá do tự mình đánh giá, còn nữ nhân kia đòi giá gấp đôi! Dược cốc có không ít tử tinh nhưng nếu lập tức xuất ra tám trăm ngàn tử tinh thì...phỏng chừng còn thiếu khá nhiều, phải đi vay nợ và từ nay về sau mọi người trong Dược cốc phải đi ăn xin!

Sở Dương sát ngôn xem sắc biết đám Dược cốc này chỉ sợ là nuốt không trôi nên mỉm cười nói: “Vị tiền bối kia vốn muốn giá gấp hai hoặc là hai lần rưỡi...”

Ngũ trưởng lão như bị sét đánh: “Hai lần? Hai lần ruỡi?” “Cái này có còn để cho người ta sống không?” nhưng Sở Dương khẩu phong vừa chuyển nói: “Bất quá, ta đã cố gắng nói với vị tiền bối kia, ta nói, ngài xem, nếu không có Dược cốc đứng ra tổ chức thì số linh dược này của chúng ta thật đúng là khó bán đi được. Cho dù bán đi thì giá cũng không tốt được như vậy.....”.

Ngũ trưởng lão liên tục gật đầu nói: “Đúng vậy! Ðúng vậy! Sau đó vị tiền bối kia nói như thế nào?”.

Sở Dương nói: “Vị tiền bối kia nói. Tuy ngươi nói có lý nhưng mà sau khi bán xong Dược cốc cũng lời đến sáu trăm vạn tử tinh... Bọn họ không bội thực sao”.

Ngũ trưởng lão thần hồn kinh hãi nói: “Chỉ là sáu trăm vạn thôi...” Ngẫm lại thì điều này nói cũng có lý, cố nhiên bán được giá cao thì hoa hồng của Dược cốc cũng là nước lên thì thuyền lên... Cái này tất nhiên là đúng. Ngũ trưởng lão không khỏi thở dài một hơi.

Sở Dương nói: “Lúc ấy ta nói, lời này có chút vong ân phụ nghĩa rồi... Người ta dù sao cũng là giúp chúng ta mà... Này, dù nói như thế nào cũng phải cho họ mặt mũi chứ?”.

Ngũ trưởng lão chớp đôi mắt nhìn Sở Dương.

“Sau đó vị tiền bối ấy nói... Một khi đã như vậy, như vậy số linh dược này cứ theo giá thị trường mà bán đi. Bất quá, số lẻ có thể bỏ đi, nói cách khác nàng ấy chỉ cần bốn trăm ngàn vạn tử tinh là được, Sau khi khấu trừ sáu trăm vạn tử tinh hoa hồng thì trên thực tế Dược cốc chỉ còn phải trả có ba ngàn bốn trăm vạn tử tinh thôi là có thể đem toàn bộ linh dược cầm đi”.

Sở Dưong ra vẻ đạo mạo nói. Rõ ràng cũng chỉ là số tiền này nhưng Sở Dương nói vòng vo vài vòng, lại cứ như là bán cho Dược cốc một cái thiên đại nhân tình.

“Thực vậy à?” Thấy có thể tiết kiệm được một nửa, ngũ trưởng lão tâm tình thay đổi rất nhanh nhưng vẫn không thể tin được hỏi lại một tiếng, hạnh phúc như muốn ngất đi!

Ba ngàn bốn trăm vạn tuy rằng con số này vẫn vô cùng khổng lồ nhưng Dược cốc có thể lấy ra được, tuy rằng cũng có chút thương cân động cốt nhưng không dao động đến căn bản. Quan trọng nhất là có số linh dược này, uy tín của Dược cốc càng lúc càng lớn. Kiếm tử tinh còn dễ dàng hơn?

“Ðúng thế” Sở Dương khẳng định gật đầu.

“Thật tốt quá, thật tốt quá! Rất cảm tạ ngươi! Rất cảm tạ ngươi! Cái số tiền này không thành vấn đề, không thành vấn đề!” Ngũ trưởng lão hầu như muốn nhảy lên, ánh mắt nhìn Sở Dương tràn ngập nóng bỏng cùng cảm kích, xem Sở Dương như cứu tinh.

“Ba ngàn bốn trăm vạn! Ta lập tức trả tiền! Ta ta ta... Nhanh đi tìm Cốc chủ! Nhanh đi tìm Ðại cung phụng, lấy từ nhẫn trữ vật đem tử tinh đến đây”. Ngũ trưởng lão hô to gọi nhỏ nói: “Mau lên!”.

Hắn sợ chậm chạp sẽ khiến vị đại năng kia thay đổi thì toi.

Hắn cảm kích rơi nước mắt cầm tay Sở Dương dùng sức lay động nói: “Sở huynh đệ, đại ân đại đức của ngươi... Ta ta... Dược cốc chúng ta vĩnh viễn ghi nhớ trong lòng! Lão phu lúc này đưa ra một lời hứa: Đại môn của Dược cốc chúng ta luôn rộng mở với ngươi!... Ta...rất cảm kích ngươi!”.
 

Hoa Tử

Lang thang khắp chốn!
Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,926
Điểm cảm xúc
792
Điểm
113
Chương 1102: Đệ ngũ nhắc nhở
Khi Sở Dương rời khỏi kho hàng tuyệt đối là thắng lợi trở về! Trong Cửu kiếp không gian, Kiếm linh mở ra một cái kho riêng chuyên để tử tinh, lúc này đã hoàn toàn đầy nên Kiếm linh không thể không mở thêm một cái đại kho hàng khác để chuẩn bị chứa tử tinh mới.

Trong Cửu kiếp không gian, các loại tài nguyên khoáng sản quý hiếm chồng chất như núi!

Cửu kiếp Kiếm nhào vào mà điên cuồng cắn nuốt nhưng với tốc độ như thế này theo Sở Dương phỏng chừng chỉ sợ trong vòng ba đến năm ngày là không thể cắn nuốt hoàn toàn được!

Trong Cửu kiếp không gian, linh dược viên lại không thể mở rộng quy mô được nữa. Tuy nhiên linh dược chữa bệnh cho Nhạc Nhi thì đã có.

Sở Dưong rốt cuộc đã gỡ bỏ được tâm sự này. Chuẩn bị hôm nay trở về sẽ chữa thương cho Nhạc Nhi, khôi phục thân thể nàng, sau đó mau chóng tu luyện.

Trong khoảng thời gian này, Tử Tà Tình luôn luôn giúp Sở Nhạc Nhi đặt nền móng, chỉ cần một khi thân thể khôi phục lại là bắt đầu tu luyện. Có được năng lực nghịch thiên của Tử Tà Tình trợ giúp, Sở Nhạc Nhi chỉ sợ tiếp theo có thể tạo ra một cái kỳ tích tu luyện!

Sau khi trở lại phòng, mọi người đều đứng dậy đi ra.

Phong Vũ Nhu và Nguyệt Linh Tuyết, Ô Thiến Thiến cũng đi theo sau.

Bởi vì Tử Tà Tình đã mời bọn họ nên vợ chồng Phong Nguyệt tự nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội như vậy. Về phần Ô Thiến Thiến thì tự nhiên là muốn ở cùng Sở Dương càng lâu càng tốt nên chắc chắn đồng ý.

Dọc theo đường đi, Mạc Khinh Vũ bám vào cánh tay Sở Dương, một đường đi nói cười không dứt.

Ô Thiến Thiến đi ở mặt sau hâm mộ nhìn Mạc Khinh Vũ bám tay Sở Dương mà vẻ mặt xuất thần.

Hiện tại Ô Thiến Thiến còn chưa biết được tiểu cô nương trước mắt này chính là yếu tố mấu chốt ngăn cản giữa mình cùng Sở Dương! Nàng vẫn cho là quan hệ giữa Sở Dương và Mạc Khinh Vũ là một loại tình cảm huynh muội.

Nhưng nào biết rằng hai người này sẽ đời đời kiếp kiếp dây dưa, đâu phải là một loại tình cảm “Huynh muội”. Khi Sở Dương đi ra đến cửa khu bán đấu giá thì đột nhiên ngẩn ra.

Ở phía trước có một người đang mỉm cười đứng nhìn Sở Dương. Người này áo xanh phiêu phiêu, ba chòm râu xanh, hai tay chắp sau lưng, tiêu sái thoải mái, vân đạm phong khinh. Người này có một loại trí tuệ như nắm thiên hạ trong lòng bàn tay.

“Ðệ Ngũ Khinh Nhu!”

Sở Dương trong lòng chấn động.

Đệ Ngũ Khinh Nhu khẽ cười cười. Sở Dương bèn buông Mạc Khinh Vũ ra ý bảo mọi người chờ một chút rồi bước qua.

“Chờ ta hả?” Sở Dương mỉm cười hỏi.

“Chờ ngươi” Ðệ Ngũ Khinh Nhu cười nhẹ nói. Hai người đều ha ha cười cười to.

“Chúc mừng ngươi” Đệ Ngũ Khinh Nhu nói: “Ngươi rốt cuộc đã đặt được một gót chân ở Thượng tam thiên rồi”.

“Ða tạ” Sở Dương mỉm cười nói: “Còn không ổn bằng ngươi đâu”.

Đệ Ngũ Khinh Nhu lắc đầu cười khổ: “Ta có một câu thôi”.

Sở Dương lắng nghe.

“Chớ coi thường kẻ địch” Đệ Ngũ Khinh Nhu thản nhiên nói: “Nội tình của kẻ địch so với những gì ngươi thấy còn cường đại hơn nhiều lần!”.

Sở Dương nặng nề gật gật đầu.

“Mấy ngày hôm trước hợp tác nhưng không thành công” Đệ Ngũ Khinh Nhu thản nhiên nói: “Bất quá, tiếp theo chúng ta sẽ hảo hảo tính kế tiếp”.

Sở Dương gật gật đầu từ từ nói: “Không tệ, muốn hảo hảo tính kế tiếp à”.

Ðệ Ngũ Khinh Nhu mỉm cười rồi xoay người từ từ bước ra, sau vài bước thân hình đã biến mất ở trong đám đông cuồn cuộn. Sở Dương đứng tại chỗ tinh tế suy nghĩ hồi lâu rồi thật lâu sau lắc đầu cười xoay người trở về.

“Người nọ chính là Đệ Ngũ Khinh Nhu ư?” Tử Tà Tình nhẹ giọng hỏi.

“Quả nhiên không đơn giản” Tử Tà Tình nói: “Giao tiếp với người này ngươi phải cẩn thận”.

Sở Dương gật gật đầu nói: “Ta với hắn cũng chỉ hợp tác với nhau tại Thiên Cơ thành. Sau này chính là thiên chi nhai hải chi giác, nếu không đến Thiên Cơ thì ta sẽ không cùng hắn tính kế gì nữa”.

Tử Tà Tình nở nụ cười nói: “Không tệ, Sở trường của ngươi chính là tính kế nhất thời, còn người này chính là nắm Càn Khôn trong tay áo! Cho nên, tại một sự kiện ngươi cùng hắn tranh luận thì tuyệt đối có thể thắng nhưng nếu xét đến toàn cục thì ngươi nhất định không là đối thủ của hắn!”.

Sao Sở Dương không biết điểm này.

Nếu là một sự kiện, chính mình tính kế cũng sẽ không yếu hơn Ðệ Ngũ Khinh Nhu, nhưng nếu là hơn mười sự kiện, hoặc là hơn mười sự kiện đan vào nhau, như vậy có thể đối kháng với Ðệ Ngũ Khinh Nhu chỉ có Mạc Thiên Cơ!

Tử Tà Tình quay đầu lại nhìn Nguyệt Linh Tuyết nói: “Cho nên ta mời Nguyệt huynh đi một chuyến, đem Bố chí tôn thỉnh đến Lan hương viên”.

Nguyệt Linh Tuyết nói: “Tốt”.

Hai bóng trắng cùng nhau đi, trong phút chốc đã vô tung vô ảnh.

“Làm gì vậy?” Sở Dương khó hiểu hỏi.

“Có một chút sự tình, thừa dịp còn có cơ hội, trước tiên là vừa đi vừa nói đã” Tử Tà Tình thản nhiên cười, trong lòng vô hạn phức tạp, thầm nghĩ: “Ngươi là đứa ngốc, ta muốn nắm chặt thời gian, trước khi ta đi mở cho ngươi một con đường tương lai rộng mở... Đạo cảnh lực càng ngày càng cao, hiện tại cho dù không ở thời điểm chiến đấu cũng đã loáng thoáng cảm nhận được Trường Không bên trong đạo cảnh lực. Nói không chừng sẽ ly khai bất cứ khi nào”

“Ta chỉ có thể cố gắng hết sức vì ngươi mà làm thêm một chuyện”. Sở Dương trầm mặc, tựa như cảm nhận được tâm ý của Tử Tà Tình, rốt cuộc gấp gáp hỏi: “Không đi...không được sao?”.

Tử Tà Tình trong lòng mềm nhũn, đau xót, mạnh mẽ nén tâm tình lãnh khốc lắc đâu nói: “Không được!”.

Sở Dương cúi thấp đầu xuống nhưng không nhắc lại nữa.

Mạc Khinh Vũ lén lút hỏi Sở Dương: “Tử đại tỷ phải đi à?”.

Sở Dương thở dài cầm bàn tay nhỏ bé của nàng nói: “Nhân sinh... Có khi nào chỉ tụ không tán chứ...”. Trong thanh âm có một loại ý tứ phiền muộn xúc động.

Lỗ tai Tử Tà Tình vừa động lập tức liền cảm giác trong lòng đau xót nhưng mặt nàng không chút thay đổi đi về phía trước, đi tới phía trước đội ngũ dẫn đường mà đi.

Mạc Khinh Vũ nháy ánh mắt nói: “Chẳng lẽ Sở Dương ca ca muốn đem Tử tỷ tỷ lưu lại?”.


Sở Dương cười khổ: “Đúng vậy, ta cũng rất mâu thuẫn, muốn nàng lưu lại nhưng nếu nàng lưu lại thì chỉ sợ cũng sẽ có nguy hiểm”.

“Nguy hiểm lớn không?” Mạc Khinh Vũ hỏi.

“Nguy hiểm rất lớn! Ảnh hưởng đến tính mạng!” Sở Dương lại thở dài nói.

“Sở Dương ca ca có thích nàng không?” Mạc Khinh Vũ có chút mất mát hỏi.

Sở Dương không phủ nhận, gật gật đầu muốn nói thì nàng lại nói tiếp: “Nhưng Sở Dương thích Khinh Vũ nhất đúng không?”

Mạc Khinh Vũ khoái hoạt nói: “Ta đây an tâm rồi”.

Đột nhiên nàng ghé sát vào tai Sở Dương nói: “Nếu Sở Dương ca ca thực sự không muốn để Tử tỷ tỷ đi, muội có một biện pháp”.

Sở Dương kỳ quái hỏi: “Biện pháp gì?”.

Mạc Khinh Vũ cắn Iniệng, do dự một hồi rồi rốt cuộc nhẹ giọng nói: “Ngươi và tỷ ấy nếu gạo nấu thành cơm... Nàng sẽ không đi nữa”.

Sở Dương lảo đảo một cái, chỉ cảm thấy hai chân như nhũn ra suýt nữa ngã quỵ xuống. Tử Tà Tình đi ở đầu đội ngũ cũng lảo đảo một cái rồi lỗ tai lập tức có chút đỏ lên mà bước nhanh đi lên phía trước.

Phong Vũ Nhu đang cùng nàng sóng vai đi tới rất kỳ quái hỏi: “Tiền bối, ngài làm sao vậy?”.

Tử Tà Tình phun ra một hơi nói: “Không có gì, ha ha...”, rồi bước nhanh đi tới.

Sở Dương gõ vào đầu Mạc Khinh Vũ cốp một cái rồi thấp giọng nói: “Tiểu nha đầu tà ác... Học ở đâu chuyện bát nháo này vậy?”.

Mạc Khinh Vũ hì hì cười, xoa đầu kêu đau nói: “Sư phụ tìm cho ta một nhân viên mát xa, chúng ta thường hay nói chuyện phiếm...”

“Nhân viên mát xa? Nam hay nữ?” Sở Dương khẩn trương hỏi.

“Đương nhiên là nữ rồi” Mạc Khinh Vũ dùng ánh mắt oan ức nhìn hắn rồi như tiểu hồ ly cười nói: “Sở Dương ca ca, ta và người đó thường xuyên nói về ngươi, hừ hừ hừ...”, nói tới đây thì đột nhiên mặt đỏ lên.

Thì ra lúc trước nàng cùng vị nữ nhân viên mát xa kia nói chuyện, bởi vì Mạc Khinh Vũ mỗi ngày đều nhắc đến Sở Dương nên vị nữ mát xa kia có một ngày đã nói một câu: “Ngươi nha, nếu lo lắng quá thì chờ khi ngươi lớn lên, trước tiên đem hắn gạo nấu thành cơm, muốn bỏ chạy cũng không được...”

Hiện tại, Mạc Khinh Vũ suy nghĩ đến chuyện này lại thầm nghĩ: “Khi nào thì ta có được tiền vốn như vậy, đem Sở Dương ca ca nấu thành cơm đây...”

Đi qua một góc đường, đám người Nam Cung Thệ Phong liền cáo từ Sở Dương. Lần này sau khi kết thúc đấu giá hội tất nhiên sẽ có động tác, Nam Cung huynh đệ cần bố trí nhân thủ theo dõi, tùy thời phát hiện ra tin tình báo mới nhất.

“Kiếp này có thể được đi một chuyến này đã hãnh diện lắm rồi!” Nam Cung Thệ Phong nói như thế xem ra tâm tình rất tốt: “Nam Cung Thệ Phong ta cả đời này e đây là ngày vinh quang nhất. Hôm nay một ngày này, tâm nguyện cả đời ta đã hoàn thành rồi, ha ha...”

Sở Dương im lặng không nói, thật lâu sau mới thản nhiên nói: “Về sau, ngươi sẽ càng vinh quang hơn! Thệ Phong, chờ sau khi Vạn Dược Đại Điển chấm dứt, ta sẽ giúp ngươi cùng các huynh đệ khôi phục lại thân thể”.

Nam Cung Thệ Phong hốc mắt nóng lên nắm tay Sở Dương cảm kích lắc lắc, cái gì cũng không nói rồi dẫn theo vài huynh đệ xoay người mà đi.

“Ta đi theo xem sao” Vì phòng có vấn đề gì, Ngụy Vô Nhan cũng yên lặng đi theo.

Từ đi vào nơi này, Sở Dương luôn luôn vắt óc tìm mưu nghĩ kế muốn làm cho Ngụy Vô Nhan khôi phục lại nhưng cảm xúc của Ngụy Vô Nhan càng ngày càng trầm thấp, càng thêm trầm mặc.

Trên người hắn chỉ có một cỗ không khí trầm lặng, bất luận kẻ nào đều nhìn ra được. Đối với cái này, Tử Tà Tình cũng chỉ có thở dài. Ngụy Vô Nhan tâm đã chết! Mục tiêu hiện tại của hắn cũng chỉ còn lại có hai cái. Ðó là báo thù và báo ân!

Báo chính đại cừu cho vợ con mình, báo ân cứu mạng của Sở Dương. Trừ hai cái đó ra, hắn không còn sở cầu cái gì nữa.

Một khi hắn cho rằng hai cái tâm nguyện này đã hoàn thành thì Ngụy Vô Nhan tùy thời đều không chút do dự hoành đao tự xử! Ðối với cái này Sở Dương cũng thúc thủ vô sách.

“Chúng ta cũng đi theo nhìn xem” Vạn Nhân Kiệt cũng nhìn ra được Sở Dương đang lo lắng nên nói.

“Cũng tốt” Sở Dương nói: “Vạn vạn lần đừng để hắn làm cái gì ngốc nghếch đấy”.

Vạn Nhân Kiệt ha ha cười, nói: “Tứ đệ, chúng ta đi xem Ngụy Vô Nhan thế nào, nếu là hắn cần chúng ta muốn... Chúng ta cùng hắn lưu lạc thiên nhai, đi hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của hắn. Sau đó, nếu không có việc gì thì sợ là chúng ta sẽ chia tay nhau. Cùng hắn lưu lạc thiên nhai, cùng hắn đi báo thù rửa hận, để hắn một mình chúng ta cũng không yên tâm”.

Vạn Nhân Kiệt cười cười nói: “Chúng ta và Ngụy Vô Nhan đều là đám không nhà không cửa, có lẽ chỉ có loại người như chúng ta mới quan tâm đến nhau thôi. Chúng ta cũng không có tâm nguyện gì... Là huynh đệ với nhau, tâm nguyện của Ngụy Vô Nhan chính là tâm nguyện của chúng ta”.
 

Hoa Tử

Lang thang khắp chốn!
Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,926
Điểm cảm xúc
792
Điểm
113
Chương 1103: Bọn họ không hợp cách
Đả tự bởi Truyện FULL

Vạn Nhân Kiệt và Ngụy Vô Nhan chinh chiến với nhau nửa đời người, đánh sống đánh chết mấy chục lần nên cảnh ngộ và tâm tình của Ngụy Vô Nhan cũng khiến Vạn Nhân Kiệt cảm động lây.

Ngụy Vô Nhan muốn báo thù. Vạn Nhân 'Kiệt sớm quyết định phải giúp hắn hoàn thành tâm nguyện này.

Là bạn cùng lứa tuổi. Vạn Nhân Kiệt hiểu rất rõ tâm ý Ngụy Vô Nhan.

Sở Dương giật mình nói:"Cũng tốt". Hắn biết Vạn Nhân Kiệt nói như vậy chính là muốn cáo biệt mình. Ba người này đến giúp mình. Sở Dương trong lòng cảm kích nhưng vẫn nhìn ra được, ba người này ớ trước mặt đám Tử Tà Tình, Bố Lưu Tình và Phong Nguyệt nữa thật sự là không thoải mái.

Bọn họ không thể so với đám người Đổng Vô Thương vì tu vi đám Đổng Vô Thương tuy thấp nhưng tuổi còn ít, còn đám Vạn Nhân Kiệt thì tuổi đã nhiều lắm rồi. Muốn buông bỏ chút thể diện cũng khó. Muốn thỉnh giáo cái gì cũng thấy xấu hổ, càng ngày càng không được tự nhiên nên muốn bỏ đi.

"Bất quá, khi nào ba vị ca ca rảnh rỗi nhớ đến thăm tiểu đệ đó". Sở Dương nói.

"Nhất định rồi". Trong mắt Vạn Nhân Kiệt lộ ra cảm tình sâu sắc mà trầm giọng nói:" Huynh đệ… Nếu ngươi vẫn an lành mạnh khỏe thì chúng ta đời này khó gặp lại… Nhưng nếu ngươi gặp nạn thì các ca ca cho dù phải liều mạng cũng tới với ngươi!".

Hắn nhìn ra được sự lo lắng trong mắt Sở Dương nên vỗ vỗ vai Sở Dương mỉm cười nói:" Chúng ta đều là lão cá chạch trong chốn giang hồ, ngươi không cần lo lắng cho chúng ta. Nếu muốn bảo mệnh thì cho dù là người như Bố chí tôn muốn tìm được chúng ta cũng rất khó. Ha ha…"

Sở Dương miễn cưỡng cười cười, lấy từ trong lòng ra bốn khỏa Cửu trọng đan đưa qua rồi thấp giọng dặn dò:" Nếu bị thương ảnh hưởng tính mệnh thì dùng cái này… Còn một viên cấp cho Ngụy Vô Nhan.

Vạn Nhân Kiệt nhìn hắn một cái, ánh mắt có chút đỏ lên nhưng lại nhanh chóng quay đầu đi chỗ khác cười nói:"Một khi đã như vậy, lão ca thu lấy đã!", rồi vươn cánh tay dùng lực vỗ lưng Sở Dương nói:"Lão Tử,bảo trọng!".

Sau đó Thành Độc Ảnh tiến lại cười nói:"Tử đệ" rồi quay đầu bước đi, hắn cũng muốn nói cái gì đó nhưng lời sắp lên đến miệng thì trong lòng xúc động mà lại nói không nên lời quay đầu mà đi.

Bao Bất Hoàn ôm lấy Sở Dương, dùng sức ôm chặt một cái rồi nói:"Lão Tử, những lời của đại ca chính là suy nghĩ cùa chúng ta!".

Sở Dương giật mình, đột nhiên trong lòng đau xót.

….

"Huynh đệ…Nếu ngươi vẫn an lành mạnh khỏe thì có lẽ chúng ta đời này

khó gặp lại…. Nhưng nếu ngươi gặp nạn thì các ca ca cho dù phải liều mạng

cũng tới với ngươi!".

……….

Ba người lại cố ý sặp Sở Nhạc Nhi để cáo biệt, Vạn Nhân Kiệt vỗ về mái tóc Sở Nhạc Nhi thật lâu sau cũng không nói gì, sau đó lại muốn nói cái gì nhưng nhịn xuống, sau mấy lần cuối cùng rốt cuộc thở dài một tiếng nhẹ giọng nói:"Nhạc Nhi, nhất định phải sống vui vẻ đó…."

Hai mắt Sở Nhạc Nhi đỏ lên, nước mắt tuôn rơi. Vạn Nhân Kiệt từ ái nhìn nàng, lau nước mắt cho nàng rồi cười nhưng thanh âm lại hơn run run.

Hắn muốn nói: Nếu ta có cháu giống ngươi Còn muốn nói, Nhạc Nhi đã cho cho ta nếm thử thân tình, cũng nhớ lại những ký ức tốt đẹp….Thực sự cảm kích ngươi… Nhưng chung quy cái gì cũng không nói được.

"Các vị. hôm nay phải chia tay, sau này núi cao sông dài, giang hồ hữu duyên thì tất gặp lại! Ba huynh đệ tại hạ xin cáo từ!".

Vạn Nhân Kiệt cúi đầu về hướng mọi người và ôm quyền rồi quay đầu bước đi.

Thân ảnh ba người càng lúc càng xa và thủy chung không có quay đầu lại lần nào. Sở Dương buồn bã nhìn ba người rời đi, sau khi khuất bóng sau một cái ngã tư đường thì không còn thấy nữa. Hắn đột nhiên cảm giác thấy trong nhân sinh của mình vừa xuất hiện một cái lằn ranh phân cách mới đem mình và thượng tam thiên cắt đứt!

"Nhân sinh luôn luôn chia lìa". Tử Tà Tình thấy hắn có vẻ mất mát thì nói:"Thật ra. bọn họ rời đi chính là chuyện tốt. Ba người này tu vi cũng không phải là cao. Hơn nữa, kinh mạch đã gần như xơ hóa, muốn tăng lên cũng không thể. Nếu bọn họ đi theo ngươi thì sớm hay muộn có một ngày sẽ bị ngươi liên lụy mà toi mạng! Nay đi rồi, ngươi nên vì bọn họ mà cao hứng mới đúng".

Sở Dương chấn động rồi lập tức cười khổ một tiếng nói: " Về điểm này ta cũng nghĩ đến rồi nhưng … tình cảm trong lòng cũng không dễ đứt như vậy. Bọn họ trong mắt người đời cũng không phải là người tốt nhưng đối với ta và Nhạc Nhi thì rất tốt".

Tử Tà Tình cười nhẹ nói:"Người tốt và người xấu… Cái này đâu có thể phân ra như vậy chứ?".

"Phân ra!" Sở Dương nói: " Ở trong lòng ta, Hàn Tiêu Nhiên là chấp pháp giả như vậy, chính là người tốt! Còn có một số hán tử tính tình ngay thẳng nhưng nếu là địch thì vẫn phải giết, cho dù đó là người tốt. Đương nhiên, người tốt đối với chúng ta thì càng tốt".

"Lúc ta mới phát hiện ngươi cũng rất thẳng thắng thật thà".Tử Tà Tình nhịn không được nở nụ cười nói.

Sở Dương nói rất thẳng thắn. Mỗi người có tiêu chí đánh giá người tốt người xấu khác nhau, một người có thể tốt đối với người này nhưng lại xấu đối với người khác vậy.

Mọi người về tới Lan hương viên, Sở Nhạc Nhi nhu thuận đi pha trà, Mạc Khinh Vũ cũng chạy tới hỗ trợ, hai tiểu nha đầu này vừa cãi nhau vừa bận rộn chúi đầu thầm thì, mọi người nhìn thấy thì đều ngầm hiểu và cười.

Sở Nhạc Nhi cùng Mạc Khinh Vũ, một bưng ấm trà, một cầm chén trà, một trước một sau đi ra. Nhất thời trong đại sảnh hương trà tỏa khắp bốn phía.

Không bao lâu, Bố Lưu Tình và Nguyệt Linh Tuyết cũng dắt tay nhau mà đến. Mọi người ngồi quanh một cái bàn tròn lớn.

Theo thứ tự là Tử Tà Tình, Bố Lưu Tình, Nguyệt Linh Tuyết, Phòng Vũ Nhu,Ô Thiến Thiến, Sở Dương, Mạc Khinh Vũ, Đổng Vô Thương, Nhuế Bất Thông, Mặc Lệ Nhi, Sở Nhạc Nhi. Vừa đúng mười một người.

Trước mặt mỗi người đều có một ly trà, hương trà nóng hôi hổi bốc lên, tất cả đều không nói gì, đều đang chờ đợi.

Mọi người cũng không biết lúc này Tử Tà Tình triệu tập mọi người đến để làm cái gì. Chỉ có Bố Lưu Tình là trong lòng mơ hồ có một loại cảm giác nên vẻ mặt có chút nóng lòng.

"Hôm nay ta triệu tập mọi người đến chính vì muốn trả lời Bố chí tôn một câu". Tử Tà Tình thản nhiên cười cười, ánh mắt nhìn lên mặt hai người Phong Nguyệt rồi vung tay lên, mọi người liền nhất thời cảm giác được một cỗ bình chướng vô hình đã đem toàn bộ Lan hương viên này ngăn cách với thiên địa bên ngoài!

Trong lúc bình chướng này tồn tại, toàn bộ Cửu trùng thiên, không ai có thể thấy, không ai có thể nghe lén được toàn bộ động tĩnh trong này! Cho dù chỉ là một chút động tĩnh!

Bao gồm cả vài vị đỉnh phong cường giả ở Cửu trùng thiên cũng tuyệt đối không nghe được!

Bố Lưu Tình, Phòng Vũ Nhu, Nguyệt Linh Tuyết đồng thời lộ ra vẻ khâm phục. Với một chỉ nhẹ nhàng bâng quơ này bọn họ tuyệt đối làm không được!

Tử Tà Tình thản nhiên nói tiếp:"Hôm nay sau khi đấu giá hội kết thúc. Bố chí tôn có hỏi ta phía trên Cửu trùng thiên là cái gì."

Tử Tà Tình vừa nói những lời này ra, Phòng Vũ Nhu và Nsuyệt Linh Tuyết nhất thời ngồi thẳng đứng lên! Nhừng người khác cũng bỗng nhiên ngẩng đầu nhìn về phía Tử Tà Tình

Phía trên Cửu trùng thiên là cái gì?

Đây vẫn là một câu đố đối với Cửu trùng thiên đại lục. Trong hơn mười vạn năm qua cũng chỉ có hai vị chí tôn trong truyền thuyết là Thần Phong và Lưu Vân là có thể siêu thoát khỏi thế giới này, đi ra một cái thế giới lớn hơn nữa nhưng cái này dù sao cũng chỉ là truyền thuyết. Hơn nữa Thần Phong cùng Lưu Vân sau này cũng không thấy trở về cho nên liệu có thế giới khác nữa hay không thì đến tột cùng không ai có chứng cớ cả, đối với chuyện này thật ra trong lòng mọi người đều không nắm chắc.

Tuy nhiên hôm nay rốt cuộc đã được nghe Tử Tà Tình nói về chuyện này. Tất cả mọi người đều nín thở chỉ sợ bỏ sót câu nào.

Bố Lưu Tình lúc này, thậm chí ngay cả việc Mạc Khinh Vũ đang bị Sở Dương ôm vào trong lòng cũng không quản nữa mà dựng thẳng lỗ tai hết sức chăm chú nghe bởi vì hắn có thể cảm giác được sự tồn tại của cái thế giới kia! Chỉ kém non nửa bước nừa là mình có thể đi qua!

Cho nên, chuyện mà Tử Tà Tình sắp sửa nói đối với hắn và Ninh Thiên Nhai là cực kỳ trọng yếu!

Sở Dương ôm eo Mạc Khinh Vũ ánh mắt sáng ngời nhìn Tử Tà Tình. Chỉ có hắn mới biết, chuyện Tử Tà Tình sắp nói chính là muốn nói với hắn…. Về phương diện này,có toàn bộ tâm nguyện cùng hy vọng của Tử Tà Tình.

"Thế nhân đều biết đến Cửu trùng thiên! Cửu trùng thiên đại lục chính là tên của phiến đại lục này!" Tử Tà Tình thực thong thả nói:"Cho nên một mảng đại lục này đã thành Cửu trùng thiên trong mắt mọi người nhưng nơi này có thực sự là Cửu trùng thiên không? Nếu là như vậy thì vì sao chỉ có thượng trung hạ, tam trọng thiên mà thôi?"

Nàng lạnh nhạt nói:"Có lẽ có người sẽ giải thích rằng, mười vạn năm trước, vị đại năng kia đã làm cho Cửu trùng thiên sụp đổ, gấp thếp lại chỉ còn lại có tam trọng thiên,bất quá… Bố huynh có khả năng biết rồi, người có trình độ đến bực này sao có thể xuất hiện sai lầm cấp thấp như vậy chứ?"

Bố Lưu Tình than dài một tiếng rồi gật gật đầu nói:"Không sai, bình thường khi đã đến trình độ của chúng ta thì nếu việc không có mười phần nắm chắc thì tuyệt đối sẽ không làm. Nhưng, người nọ nếu có được năng lực có thể gấp thếp Cửu trùng thiên lại mà lại xuất hiện sai lầm trọng đại như vậy, cái này đối với tồn tại cấp bậc chúng ta từ xa xưa tới nay đều rất khó xảy ra".

Tử Tà Tình nói:"Cho nên, người nọ vì gấp thếp Cửu trùng thiên sai lầm, hơn nữa lại gấp thành ba tầng nên phải để lại một cây Cửu kiếp kiếm để duy trì sự ổn định của đại lục này."

"Tất cả cái này cũng không hợp tình hợp lý lắm!" Tử Tà Tình chậm rãi nói.

Mấy vấn đề này hẳn là Tử Tà Tình cố ý đưa ra để thử hắn cho nên hắn nói chậm rãi nhưng rất rõ ràng.

"Cái này thật ra cũng không hoàn toàn sai khác cho lắm nhưng lý do không phải là do vị đại năng kia năng lực hữu hạn, cũng không phải xuất hiện sai lầm mà là có mục đích khác. Mục đích này rất sâu xa".

Lúc Tử Tà Tình nói chuyện khẩu khí rất nặng và cũng không nhìn Sở Dương nhưng Sở Dương lại biết. Tử Tà Tình đây là đang nhắc nhớ chính mình, đây là một chuyện rất trọng đại!

"Cái này hoặc là một cái âm mưu, cũng hoặc là một loại chờ đợi. Còn có

chính là một cái".Tử Tà Tình thản nhiên nói:"Cửu kiếp kiếm chủ từ lịch đại

tới nay các đời Cửu kiếp kiếm chủ đều tiêu thất, tiêu thất đi cũng không phải họ đi tới chung điểm mà là… Bọn họ không hợp cách cho nên bị đào thải.

Tử Tà Tình nhấn mạnh một câu làm cho mọi người đồng thời kinh hãi!
 

Hoa Tử

Lang thang khắp chốn!
Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,926
Điểm cảm xúc
792
Điểm
113
Chương 1104: Chân chính cửu trùng thiên khuyết
Đả tự bởi Truyện FULL

Bọn họ không hợp cách nên bị đào thải!

Mọi người hoảng sợ kinh hãi!

"Bọn họ" mà Tử Tà Tình nói ra là bị đào thải này chính là tám vị Cửu kiếp kiếm chủ trước đây và cũng là chúa tể vận mệnh của Cửu trùng thiên trong truyền thuyết!

Bọn họ không hợp cách thì ai đủ tư cách đây?

"Bọn họ không hợp cách, cái này có ý tứ chính là… Luôn luôn có một vị

Cửu kiếp kiếm chủ đủ tư cách nhưng người này còn chưa xuất hiện.

Có lẽ là Cửu kiếp kiếm chủ thứ chín mà cũng có lẽ là thứ mười!".

Tử Tà Tình chậm rãi nói:"Khi ta đi vào đại lục này cũng được mấy vạn năm rồi. Năm đó vì việc này mà cũng có chút tò mò, sau khi Cửu kiếp kiếm chủ chỉnh đốn Cửu trùng thiên xong ta vẫn âm thầm đi theo Cửu kiếp kiếm chủ kia, sau đó phải đi chỗ Bổ thiên….".

Nói tới đây, vẻ mặt mọi người đồng thời nghiêm túc lên. Lời Tử Tà Tình sắp nói ra chính là bí mật đệ nhất của Cửu trùng thiên!

"Trong thời gian ta đi theo vị Cửu kiếp kiếm chủ kia nhìn thấy hắn tựa như bị cái gì đó quấy nhiễu tra tấn, quả thực là sống không bằng chết, ngày nào cũng say, ngày nào cũng uống, mỗi ngày là một ngày thống khổ, từng có mấy lần hắn vung kiếm muốn tự vẫn nhưng cuối cùng vẫn không có chết".

Tử Tà Tình trầm trọng nói:"Ta nhìn ra được hắn không muốn làm như vậy, hắn thực sự mâu thuẫn, hắn cũng có lương tri thậm chí hắn muốn chết đi, muốn dùng cái chết của chính mình để chấm dứt tất cả nhưng đáng tiếc là ngay cả chết cũng bất thành! Hắn cứ như vậy mà bị tra tấn suốt hai năm!".

Bố Lưu Tình hướng về Sở Dương nhìn thoáng qua với ánh mắt phức tạp.

"Trong đoạn thời gian này, vị Cửu kiếp kiếm chủ kia vạn lần nguyền rủa một người!" Tử Tà Tình thản nhiên nói.

"Nguyền rủa ai?" Bố Lưu Tình hỏi.

"Người hắn nguyền rủa đó là kẻ sáng tạo ra Cửu kiếp kiếm!" Tử Tà Tình thản nhiên nói:"Hơn nữa, không chỉ có như thế, trong hai năm kia, hắn nguyền rủa một lần sẽ hối hận không kịp một lần!".

"Hắn hối hận cái gì?" Sở Dương trong lòng mơ hồ có một loại cảm giác nhưng vẫn hỏi.

"Hắn luôn nhắc tới bảy chữ".

Tử Tà Tình ngẩng đầu lên, nhìn lên trần nhà rồi nhả ra từng chữ một:"Hối bất cai (không nên) Vong Mạng hồ Aizz! Sáu chữ này cùng một tiếng thở dài!".

"Aizz!" Sở Dương yên lặng thở dài, suy nghĩ xuất thần. Giờ khắc này, không ai biết trong lòng Sở Dương đang nổi lên sóng gió động trời!

Trong lòng hắn có chút may mắn, lại có chút kiêu ngạo, có chút thỏa mãn và có chút sầu não. Tử Tà Tình không biết bảy chữ này có ý tứ gì nhưng Sở Dương tự mình đã trải qua một kiếp người nên giờ phút này hoàn toàn hiểu rõ vị Cửu kiếp kiếm chủ kia đang hối hận cái gì!

Vong Mạng hồ, quả nhiên chính là lịch kiếp của Cửu kiếp kiếm chủ, là khảo nghiệm lớn nhất!

Một bước nọ nếu đi nhầm thì như vậy vận mệnh sẽ lặp lại vòng tuần hoàn của bát đại Cửu kiếp kiếm chủ trước đó! Lâm vào một cái vòng lẩn quẩn vạn kiếp bất phục!

Như vậy vị Cửu kiếp kiếm chủ kia tại thời điểm đưa ra lựa chọn đã hoàn toàn khác với mình cho nên, ảo cảnh cực kỳ chân thật! Hoặc là nói, khi đó ảo cảnh từ tâm mà đến mà tâm lại là kết quả cuối cùng!

May mắn là mình đã chống đỡ được một hồi khảo nghiệm lớn nhất này, xem ra trong tương lai con đường của mình hoàn toàn khác tám vị Cửu kiếp kiếm chủ trước đây. Tuy nhiên cho dù sầu não nhưng thân là Cửu kiếp anh hùng hảo hán…Bọn họ đều đáng yêu, đều là những hảo hán tử dũng cảm quang minh!

Tử Tà Tình tạm dừng một chút, Sở Dương biết nàng có ý để cho mình tự suy nghĩ một chút.

Rốt cuộc, Tử Tà Tình tiếp tục nói:"Vị Cửu kiếp kiếm chủ này rối rắm mất hai năm. Cuối cùng đã đưa ra lựa chọn, đó là đem huynh đệ của mình đưa vào Bổ thiên động!".

Sở Dương thở dài một tiếng. Đám Bố Lưu Tình cũng thở dài một tiếng.

Loại tình cảm này làm người cũng cảm động!

Đây là được Cửu trùng thiên công nhận nhưng hán tử tốt như vậy lại có thể bị hy sinh như vậy? Thật thật là thiên lý ở đâu?!

Tử Tà Tình thản nhiên nói:"Nhưng tại thời điểm kia, ta cảm giác được hồn phách huynh đệ hắn đang tiêu tán nhưng mà không phải trôi đi mà tựa như bị xé ra, chậm rãi phân lưu, đi đến một nơi khác không hiểu được! Mà cái địa phương kia lại không phải là thiên ngoại thiên".

Nói tói đây, mọi người đồng thời chấn kinh một chút.

"Nói như vậy, thật ra các Cửu kiếp nhân đều không có chết?" Sở Dương hỏi.

"Không, đúng là đã chết nhung lại lấy một phương thức khác để sinh tồn". Tử Tà Tình nhìn Sở Dương liếc mắt một cái nói:"Cái địa phương kia theo ta thì hẳn là U Minh giới!".

"U Minh giới!" Sở Dương thở dài.

"Vận mệnh của Cửu kiếp kiếm là thống nhất thượng tam thiên sau đó liền đoạn lạc nhưng nơi này cũng có một đường ranh giới thật lớn. Đây chính là điểm mấu chốt. Cửu kiếp tiêu thất ở thế giới này nhưng tại thế giới kia lại sẽ tồn tại".

"Nhưng Cửu kiếp kiếm chủ cũng thực sự là tiêu thất đi!" Tử Tà Tình thản nhiên nói:"Trôi đi!"

"Ta hiểu được". Sở Dương hít một hơi thật dài nói.

Ý cùa Tử Tà Tình là: Cửu kiếp cũng không có chân chính hoàn toàn biến mất nhưng Cửu kiếp kiếm chủ lại sẽ hoàn toàn biến mất!

Cái này so với dự đoán của Sở Dương thì hoàn toàn phù họp!

Một kẻ hoàn toàn vô tình vô nghĩa sao lại có nhân quả tốt được chứ? Cái này mặc dù có chút duy tâm nhưng Sở Dương vẫn kiên trì cho rằng như vậy, cái này cùng thiên đạo không hợp!

Hành vi của con người có lẽ có nhiều cách biện luận nhưng trong lòng người lại phân ra chính tà.

Tử Tà Tình nói tiếp: " Cho nên ta phỏng chừng, các đời Cửu kiếp kiếm chủ cho tới nay đều không có thành công nhưng việc không thành công này lại có thể khiến cho đại năng gấp Cửu trùng thiên lại này đạt tới một loại trình độ khác…Đây có thể là một cái mục đích khác…"

Mọi người yên lặng gật đầu.

"Cho nên ta phỏng đoán Việc Cửu kiếp kiếm làm chết đi tuyệt đối không phải là ý của đại năng này! Bởi vì Cửu kiếp kiếm chủ hoàn toàn tan đi, cái này rất không hợp lý!"Tử Tà Tình nói.

"Nhưng ngươi làm sao biết hắn hoàn toàn trôi đi mà không phải giống như Cửu kiếp kiếm?" Sở Dương hỏi.

Bố Lưu Tình nở nụ cười nói:" Chắc là Tử tiền bối dùng thần niệm bám vào?"

Tử Tà Tình nở nụ cười:"Không sai, ta sử dụng hơn mười cỗ thần niệm bám vào và theo những người kia biến mất. Vạn năm sau, chín cỗ thần niệm đã trở lại còn một cỗ bị tiêu diệt. Chi vì một chút thần niệm bị tiêu diệt mà ta bị tồn thất khá lớn nên phải ở lại trong Hắc huyết tùng lâm tu luyện. Mãi đến hai vạn năm trước mới khôi phục lại được".

"Bội phục!" Bố Lưu Tình thở dài một tiếng.

Chỉ có loại đỉnh phong cường giả như hắn mới biết được lời nói nhẹ nhàng bâng quơ này của Tử Tà Tình lại ẩn chứa biết bao gian nguy, bao nhiêu điều khó có thể tin!

Thần niệm tiêu tán cùng với thần niệm bị tiêu diệt tuyệt đối là hai khái niệm khác nhau!

Tiêu diệt chính là tử vong!

Mà thần niệm tử vong, nhẹ thì chết, nặng thì tàn tật mất trí. Về điểm này, cho dù là bản thân Bố Lưu Tình nếu một cỗ thần niệm bị tiêu diệt thì chỉ sợ cũng không thể tránh được hai loại kết quả này nhưng Tử Tà Tình lại có thể ngạnh sinh sinh tu luyện khôi phục lại!

"Ngươi không nên bội phục ta, mà là do lực lượng kia hẳn là không thể đem thần niệm của ta hoàn toàn tiêu diệt đi!" Tử Tà Tình cười nói.

Bố Lưu Tình mỉm cười.

"Đại tỷ, nhưng tỷ lúc đầu muốn nói về bên ngoài Cửu trùng thiên mà". Sở Nhạc Nhi nhắc nhở nói:"Nhưng hiện tại tỷ lại nói về Cửu kiếp kiếm chủ".

"Ta đúng là đang nói về chuyện của thiên ngoại thiên mà". Tử Tà Tình mỉm cười, đem Sở Nhạc Nhi kéo vào lòng nói:"Ta sở dĩ nhắc tới Cửu kiếp kiếm chủ vì ta cho rằng, thật ra sứ mệnh chân chính của Cửu kiếp kiếm chủ là lao ra khỏi Cửu trùng thiên! Đi vào cái địa phương rất cao cấp, đi hoàn thành một việc…Hoặc là, đi hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng do vị đại năng kia giao phó chứ không phải ở tại thượng tam thiên này, đem bản thân và các huynh đệ chôn vùi đi!".

"Nơi này, ta nói đến thiên ngoại thiên!" Tử Tà Tình thản nhiên nói:"Cũng chính là Cửu trùng thiên khuyết chân chính!".

Cửu trùng thiên khuyết chân chính!

Mọi người trong lòng đều cảm giác được kịch liệt chấn động!

Sở Dương cúi đầu đem trán tựa vào đầu Mạc Khinh Vũ, cảm thụ hơi ấm trên người tiều nha đầu này mà trong lòng lặng lẽ suy tư.

"Ở ngoài Cửu trùng thiên có vô số thế giới! Vô số đại lục! Đám đại lục đó, mỗi một cái so với Cửu trùng thiên đại lục thì đại đồng mà tiểu dị!".

Nhưng,ở phía trên Cửu trùng thiên,cũng là nơi có cộng đồng tiểu thế giới đó…Phía trên nhất không ai biết ở đâu. Nơi đó có một đạo thiên nhân cảm ứng nghiêm mật! Chỉ có ai có đủ tư vi làm xúc động đạo thiên nhân cảm ứng này thì mới có thể được khảo sát, cái này theo như lời các ngươi chính là thiên phạt!".

Tử Tà Tình thản nhiên cười nói: "Thiên phạt, thật ra là một loại khảo nghiệm. Ngươi chống đỡ được thiên phạt liền coi là đủ tư cách tiến vào phiến thiên địa thần bí kia!".

"Phiến thiên địa kia, tiền bối đã đi vào chưa?" Bố Lưu Tình vội vàng hỏi.

"Đi vào rồi". Tử Tà Tình thản nhiên gật đầu nói:"Bất quá, ta ở bên trong đó chỉ một thời gian ngắn rồi liền đi ra. Ước chừng không đến một ngàn năm".

"Nơi đó như thế nào?" Bố Lưu Tình hỏi.

"Nơi đó " Tử Tà Tình thản nhiên cười cười nói:"Rộng lớn khôn cùng, linh khí sung túc, cao thủ nhiều như mây! Bố huynh, sau này ngươi đến đó sẽ biết".

"Lấy tu vi tiền bối, ở trong đó như… Thế nào?" Bố Lưu Tình vẫn chưa từ bỏ ý định hỏi.

"Có thể nói là trung đẳng, thậm chí chỉ là trung hạ mà thôi". Tử Tà Tình hàm súc nói:"Đương nhiên, tình huống cụ thể thì ta cũng không rõ lắm vì ta đến đó là đi tìm người. Khi tìm không thấy thì liền sớm lui ra, Cực Đạo cao thủ nơi đó ta cũng chưa có tiếp xúc qua. Thậm chí, người tại Cửu trùng thiên khuyết cũng chưa tiếp xúc qua".

"Trung hạ…".Bố Lưu Tình hít sâu một hơi, trong mắt phát ra tinh quang loá mắt.

"Sứ giả chủ quản Cửu trùng thiên đại lục chính là người bên trong Cửu trùng thiên khuyết!" Tử Tà Tình mỉm cười thâm ý nói:"Bố huynh, nơi đó so với nơi này thì càng thêm hung hiểm nhưng,kỳ ngộ cũng nhiều, nơi đó mới là nơi để Cực Đạo cường giả chân chính trưởng thành."

Ánh mắt Bố Lưu Tình sáng lên!

Nguyệt Linh Tuyết và Phong Vũ Nhu nhìn nhau, cả hai nhìn nhau mà trong mắt đều thông suốt.

" Cửu trùng thiên khuyết chân chính trong lòng Sở Dương yên lặng lặp lại một câu rồi dựa vào mái tóc mềm mại của Mạc Khinh Vũ thầm nghĩ: "Nhân sinh một đời bất quá như cỏ cây qua mùa thu. Đã có địa phương bực này thì chỉ cần có cơ hội ta nhất định phải mang theo các huynh đệ đến đó tung hoành!

Để ta và Khinh Vũ ở Cửu trùng thiên khuyết chân chính khởi vũ! Nhất vũ động cửu thiên!!
 

Hoa Tử

Lang thang khắp chốn!
Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,926
Điểm cảm xúc
792
Điểm
113
Chương 1105: Phó thác
Đả tự bởi Truyện FULL

Thân hình hùng tráng của Đổng Vô Thương ngồi ngay ngắn như núi, sắc mặt trầm ngưng nhưng đuôi lông mày lại nhướng lên. Còn có loại địa phương này sao!

Ta nhất định phải đi nhìn xem thế nào! Nhất định!

Nhuế Bất Thông ngẩng đầu lên nhưng trong lòng lại suy nghĩ, nếu các huynh đệ đều có thể đi thì ta cũng đi xem còn nếu các huynh đệ không đi thì ta cũng không đi. Dù cho có địa phương đó mà chỉ có một mình ta thì còn có ý nghĩa gì nữa chứ…

Tử Tà Tình lẳng lặng nhìn biến hóa trên sắc mặt mọi người rồi chậm rãi nói:"Hôm nay ta sở dĩ triệu tập mọi người để nói cái này chính là bởi vì, mọi người ở đây hôm nay đều có tiềm lực đi tới đó!".

"Bao gồm cả hai tiểu nha đầu này, Khinh Vũ và Nhạc Nhi".

Nói tới đây, Tử Tà Tình rốt cuộc quay đầu lại nhìn Sở Dương. Trong mắt thần sắc cực kỳ phức tạp.

Nghe Tử Tà Tình nói những lời này, Bố Lưu Tình và Phong Nguyệt hai người cũng có chút kinh ngạc. Noi này có mười một người, trừ bỏ Tử Tà Tình ra còn có mười người. Ba người mình không thành vấn đề, Sở Dương hẳn là có thể, Khinh Vũ hẳn cùng có thể, Thiến Thiến có tiềm lực này, Đổng Vô Thương đao ý tràn ngập này cùng với thê tử hắn cũng có năng lực này.

Nhưng Nhuế Bất Thông kia bình thường, tuy có tiên thiên thân thể nhưng lại có tật trong người nên không thể tu luyện được,sao lại có được loại tiềm lực này?

Tử Tà Tình nhìn mọi người rồi thản nhiên nỡ nụ cười nói:" Bất quá, có tiềm lực không có nghĩa là có thực lực, cũng không liền nhất định là có thể đi! Người có tiềm lực nhưng trên đường ngã xuống, chỗ nào cũng có! Thậm chí, người có tiềm lực đủ để cho hắn vọt tới vị trị mạnh nhất trong toàn bộ thiên địa…lúc còn yếu nhược đã bị một kẻ nhỏ bé giết chết! Cho nên… Bước tiếp theo là phải xem vận khí đã!".

Nàng nhìn mọi người rồi nhẹ giọng nói tiếp:"Các vị, ta phải phải nhắc nhở


mọi người. Vận khí cũng là thực lực và là yếu tố cực kỳ quan trọng.Vận khí

có thể cho ngươi gặp được một người thích hợp, có được một cái mục tiêu thích họp sau đó hăng hái đi chiến đấu và có thể đạt tới đỉnh phong!".

"Vận khí, cũng có thể cho ngươi có được thiên hạ đệ nhất tiềm lực, lại lúc ngươi xuất đạo liền gặp phải Cực Đạo cường giả đang quyết chiến, ngươi không tham dự vào trong đó, thậm chí còn chưa biết cái gì đã xảy ra thì chỉ cần dư kình quét tới đã có thể đem ngươi đánh thành bột mịn".

"Cái này đó là vận khí".

"Vận khí không tốt, con trời cũng phải nuốt hận. Vận khí thông thuận, kẻ tài trí bình thường cũng có thể quật khởi!".

Tử Tà Tình thản nhiên nói.

Tất cả mọi người ở thận trọng tự hỏi.. Vận khí.

Đây là một thứ hư vô mờ mịt sao có thể nắm được? Tử Tà Tình nói chuyện, khi nói tới đây thì có chút huyền ảo.

"Vận khí, ta là phàm nhân, chỉ biết rằng đây là trời ban cho. Sự trùng hợp, đó là vận khí, hoặc là vận rủi hoặc là vận may". Tử Tà Tình nhẹ giọng nói:"Thật

ra vận khí..đối với người thường mà nói chính là sự trùng hợp nhung đối với

đại thần thông giả mà nói, họ lại có thể nắm trong tay! Nắm trong tay vận khí của người khác".

"Nắm trong tay! Nắm trong tay vận khí?" Bố Lưu Tình nghẹn họng nhìn nàng trân trối.

Tử Tà Tình thản nhiên nói:"Cái này không có gì kỳ quái cả. Ngươi chưa nghe nói qua vận khí có thể nắm trong tay sao, thế đã nghe nói qua cái gì long mạch, cái gì là số mệnh của một quốc gia, sổ mệnh của thiên địa chưa. Rồi còn số mệnh của gia tộc nữa?".

Tất cả mọi người đều gật gật đầu.

Đúng vậy. Cách nói này thường xuyên tồn tại và thân thiết, hiện tại mọi người đang ở Thiên Cơ thành, Gia Cát gia tộc ở bên trong Cửu trùng thiên có thể mượn lực lượng thần bí mà suy đoán ra Thiên Cơ để sửa đổi số mệnh con người. Hơn nữa đây còn là một môn học vấn thần bí nhất, khó lường nhất.

"Số mệnh cũng chính là một loại vận khí".Tử Tà Tình thản nhiên nói:"Cái gọi là Thiên Cơ khó dò, thật ra chính là số mệnh mạch lạc. Nói như vậy mọi người thấy dễ hiểu hơn không".

Mọi người giật mình gật đầu

Trước đây thật đúng là không có đem "Số mệnh"cùng "Vận khí" ráp nối với nhau nên cảm thấy số mệnh rất lớn mang tính bao trùm còn vận khí lại nhỏ hơn vận vào từng việc nhỏ cụ thể, nhung nay nghe Tử Tà Tình vừa nói như vậy lại cảm thấy có đạo lý.

Tử Tà Tình nói xong, tất cả mọi người đều yên lặng trầm tư hẳn lên.

"Bên kia thế giới, thực là phấn khích!" Tử Tà Tình thản nhiên nói rồi nhìn về phía ngoài cửa sổ.

Ngoài cửa sổ gió đông bắc thổi mạnh, lúc này đã là buổi chiều, gió càng ngày càng mạnh, sắc trời cũng ngày càng hôn ám.

"Cái thế giới kia thực là phấn khích… Ha ha". Bố Lưu Tình thản nhiên

nói:"Nhưng vận khí, lại phải tìm được một người thích hợp, có được một cái mục tiêu thích hợp đi chiến đấu hăng hái… mới có thể đạt tới mục tiêu này… Ý tứ của Tử tiền bối thì người thích hợp này có phải là một thế hệ Cửu kiếp kiếm chủ hay không?".

Trong thanh âm của Bố Lưu Tình lại có một loại ý tứ chế nhạo.

Tử Tà Tinh khẽ nhíu mày nhưng không giận mà thản nhiên nói:"Bố huynh cùng hai vị Phong, Nguyệt đã gần siêu thoát một bước này rồi, không cần là Cửu kiếp kiếm chủ cũng có thể tự mình phấn đấu đi lên! Bất quá, nếu nói ngược trở về, nếu Bố huynh kiên trì cho rằng ý tứ ta chính là như vậy...."

Tử Tà Tình thản nhiên nói:" Như vậy, đó chính là ý ta đó!".

Bố Lưu Tinh xấu hổ nói:"Ta cũng chỉ là thuận miệng hỏi thôi, cũng không có ý tứ gì khác".

Tử Tà Tình lạnh lùng nói:"Ta càng không có ý tứ gì khác".

Nàng lẳng lặng ngồi đó, một cỗ uy nghi vô hình phát ra.

Bố Lưu Tinh ngồi ở đó nhưng lại cảm thấy như đứng trên đống lửa, như ngồi trên đống than, mật dần dần ưở nên đỏ bừng rốt cuộc cười khổ nói:"Tử cô nương, ta cũng bất quá chỉ là nói giỡn thôi. Hơn nữa, trong lòng có cái gì khó chịu cô cũng biết mà…Ha ha…"

Hai người Phong, Nguyệt kinh ngạc một chút thầm nghĩ, cái này thật kỳ quái, tính tình của Bố Lưu Tình sao lại có thể dễ dàng chịu thua như vậy chứ?

Thật là một việc lạ.

Bọn họ lại không biết, Bố Lưu Tình có chút lòng dạ hẹp hòi, câu nói kia của hắn cũng không phải nghi ngờ Tử Tà Tình, lại càng không nhằm vào Sở Dương mà là bởi vì Mạc Khinh Vũ chung tình với Sở Dương mà trong lòng khó chịu.

Giống như là đứa con gái mình vất vả bao năm để nuôi lớn lại sắp trở thành con nhà người khác, chính là loại cảm giác này. Chỉ do phát tiết cái này mà lại khiến cho Tử Tà Tình hiểu lầm nên Bố Lưu Tình há có thể không xấu hổ?

Nhưng Tử Tà Tình sao lại không biết ý Bố Lưu Tình? Nàng cũng biết rõ Bố Lưu Tình nói những lời này thật sự là không có ác ý, chỉ là nhất thời trong lòng không thoải mái mà thôi.

Tuy nhiên vấn đề là trong lòng Tử Tà Tình đối với vấn đề này cũng không

thực sự là thoải mái. Cho nên Bố Lưu Tình vừa hỏi đã vừa lúc hỏi tới điểm mẫn cảm. Tử Tà Tình lập tức liền mượn đề tài này để nói chuyện của mình khiến vị Bố chí tôn này mặt đỏ bừng, mồ hôi túa như mưa.

Sở Dương ở một bên ngẩng đầu lên nhìn một màn này, hắn biết giờ phút này chỉ cần mình mở miệng một câu thì lập tức trở thành cái bia cho hai bên chĩa đầu mâu vào vì thế sáng suốt cúi đầu không nói một lời.

Thấy Bố Lưu Tình xấu hổ, Tử Tà Tình trong lòng có không đành lòng thở dài nói:"Thôi bỏ đi, ta nói ra chuyện này nhưng suy nghĩ lại có chút không thông cho nên hơi có chút không thoải mái".

Bố Lưu Tình cười nói:"Không sao. Không sao".

Tử Tà Tình gật gật đầu nói:"Các vị phải chú ý một điều, đó là nếu có ý định xông lên thì từ giờ trở đi phải tăng cường tôi luyện, nhưng không phải tu vi mà là thần hồn cùng ý chí. Mỗi một người đi lên đều gặp phải vô số phiêu lưu nên yêu cầu đối vói thần hồn và tâm trí rất cao".

Mọi người yên lặng gật đầu.

"Ta lúc này đây nếu phải rời khỏi thì sẽ không thể đi vào trong đó nữa". Tử Tà Tình thản nhiên nói.

Sở Dương tinh thần chấn động nói:"Chẳng lẽ ngươi không đi tìm kiếm nữa sao?".

Tử Tà Tình trong mắt lộ ra một chút hoài niệm, buồn bã nói:"Đó là… Là một phần chấp niệm…"

Sở Dương sáng tỏ gật đầu. Đây là một phần chấp niệm nhưng cũng chỉ là

một phần chấp niệm! Không hơn!

"Không có khả năng không đi nơi đó!" Tử Tà Tình mặt cười phát lạnh rồi có chút cắn răng nói.

Sở Dương vội vàng câm như hến.

"Phong Nguyệt!" Tử Tà Tình vẻ mặt nghiêm túc nhìn Nguyệt Linh Tuyết và Phong Vũ Nhu. Cả hai vội vàng lên tiếng đáp lời.

"Việc của hai người có thể tìm Sở Dương! Chờ y thuật của hắn tiến bộ thêm một bước nữa là có thể giải quyết được vấn đề này". Tử Tà Tình nhìn về hướng Sở Dương nói.

"Thực vậy ư!?" Phong Vũ Nhu vui mừng quá đỗi. Nguyệt Linh Tuyết cũng hưng phấn.

Sở Dương tuyệt đối thật không ngờ, Tử Tà Tình không chớp mắt đã đem mình bán đi. Chuyện này không phải tốt lắm, không biết xử lý thế nào? Sau khi

Cửu kiếp không gian thăng cấp biện pháp đúng ra là có…nhưng, hai người Phong, Nguyệt mà nghe thấy biện pháp nọ thì không giết mình mới lạ?

"Tử đại tỷ, cái này Sở Dương vẻ mặt đau khổ khồng sợ chết lên tiếng

kháng nghị.

"Câm miệng!" Tử Tà Tình lạnh lùng nói:"Chuyện này ngươi phải làm! Hiện tại làm không được thì chờ sau khi y thuật tiến bộ mà không làm được sao? Sao lại thiếu tự tin như vậy?".

Sở Dương như đau răng vậy, hắn hít sâu một hơi lãnh khí, một đầu mồ hôi lạnh gật đầu nói:"Tốt…Được rồi".

"Hôm nay ta nói mọi người đến đây thôi, còn lại, không thể nói rõ hơn nữa". Tử Tà Tình ha ha cười.

Phong, Nguyệt cùng Bố Lưu Tình đều nở nụ cười. Không thể nói rõ hơn nữa, lời này rất có ý tứ.

Bời vì, nếu nói rõ rồi thì sau khi mình đến sẽ không còn cái gì ngạc nhiên vui

mừng ngoài ý gì nừa, khó tránh khỏi sẽ buồn chán…mà người giang hồ thích nhất là những thứ mới lạ kích thích.

"Mặt khác, còn có một việc muốn nhờ các vị". Tử Tà Tình trầm giọng

nói:"Chỉ sợ không bao lâu nữa ta sẽ rời đi. Đến lúc đó…Mấy người Sở Dương cần phải nhờ ba vị quan tâm một chút".

Hai người Phong, Nguyệt và Bố Lưu Tình đáp ứng nói:"Đây là chuyện đương nhiên mà!".

Phong Vũ Nhu thầm nghĩ: Đồ đệ ta chết mê hắn rồi, ta không chăm sóc cũng không được.

Bố Lưu Tinh thầm nghĩ: Đồ đệ ta chết mê hắn rồi, ta không chăm sóc cũng không được.

Giờ khắc này, trong lòng hai người đều có suy nghĩ giống nhau và… Hầu như cùng thời khắc đó, nhóm nhị tổ cửu đại gia tộc cũng tụ tập một chỗ.

Nơi này chính là một cái mật thất tối bí mật của Gia Cát gia tộc. Vì phòng bị Tử Tà Tình sử dụng thần thức cường đại xem xét nên Gia Cát gia tộc không thể không mở nơi tối bí mật này ra làm nơi nghị sự.

Dạ Đế, Tiêu sắt, Lan Mộ Tuyết, Gia Cát Hồ Đồ, cả chín người đều sắc mặt trầm trọng ngồi ngay ngắn ở đó, không ai nói lời nào.

Chợt có bóng người lấp lóe rồi Pháp Tôn một mình sắc mặt trầm trọng đi đến.

Lập tức, bên ngoài hơn mười vị chí tôn đồng thời tràn đầy thần thức hình thành một cái vòng bảo hộ thật lớn để đề phòng có kẻ nghe trộm.

Bên trong, mười vị chí tôn cao cấp cũng đồng thời tràn thần thức hình thành một cái bình chướng đem tiểu không gian này nghiêm mật phong tỏa lại.

Thận trọng như thế nên có thể thấy nội dung thương lượng hôm nay trọng yếu đến mức nào!
 
Top