Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Mỹ nhân nghi tu - Bắc Khuynh

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Ba Thích liếc nhìn Thích Niên một cách bí hiểm, thấy vẻ mặt chột dạ như sắp vỡ mật của cô thì ông lại cười hiền hòa: "Bạn trai à?"

Thích Niên vô thức lắc đầu.

Cô không muốn giới thiệu Kỷ Ngôn Tín sớm... Nhất là nếu để mẹ Thích bảo thủ biết được đây là tình yêu thầy trò, đoán chừng sẽ tụng kinh như hòa thượng, không mất vài ngày thì không dừng lại.

"Ồ." Ba Thích tỏ vẻ "ba hiểu mà" rồi gật gật đầu: "Vậy thì bắt cá hai tay bị ba phát hiện hả?"

Thích Niên thật sự muốn quỳ lạy trí tưởng tượng của ba Thích: "Không phải mà, là..."

Ba Thích cắt ngang: "Ba cho rằng con và bạn trai đi chung, cho nên mới giúp con nói vài lời trước mặt mẹ." Dừng một chút, ông quay lại, cố gắng xác nhận lần nữa: "Thật sự không phải hả?"

Thích Niên nắm chặt quai đeo đến xoắn lại, bị ba Thích tra hỏi như vậy thì cứ luôn có ảo giác như học sinh trung học yêu sớm bị phát hiện. Nghĩ nghĩ, dường như thừa nhận cũng không có gì xấu. Tim cô đập hơi nhanh, cũng hơi sợ, có cảm giác như giẫm lên lục bình, lúc nào cũng có thể chìm xuống. Thích Niên ấp úng, cuối cùng cũng chỉ phun được một chữ nhạt nhẽo: "Phải..."

Nói xong, cô lại lo rằng ba Thích sẽ nghĩ ngợi lung tung, cho nên đã nhanh chóng nghĩ sẵn trong đầu.

Khai báo hành trình? Ví dụ như có bốn người đi, nhưng phân phòng ngủ hai hai, thật sự rất trong sáng... Tuyệt đối không phụ sự tín nhiệm của ông với mình. Lại ví dụ như: bạn trai của con gái ba tuy rất đẹp trai nhưng chỉ số an toàn cũng rất cao chăng? Ba không cần quá quan tâm, dù sao cũng vừa mới bắt đầu, chưa ổn định gì đâu! Nhưng điều quan trọng nhất là...trước tiên đừng nói với mẹ Thích? Bằng không thì sẽ bị truy hỏi.

Bên này cô suy nghĩ tán loạn, sắp xếp trình tự cho đàng hoàng, còn chưa kịp nói...

Ba Thích nghiêm túc hạ thấp âm thanh, cố gắng nhớ lại: "Vừa rồi trong xe có ba người, trước sau đều có đàn ông, vậy nên ai mới là bạn trai con?"

Thích Niên, OK.

——

Trước khi đi, Kỷ Ngôn Tín gửi cho cô một tin nhắn, nói là tin nhắn, thật ra chỉ có hai chữ: "Đi đây."

Thích Niên trả lời "Dạ", rồi thêm một cái icon dễ thương. Sau khi tin nhắn đã gửi, cô cúi đầu nhìn Thất Bảo nằm bên chân mình rục rịch muốn cắn dép lê tai thỏ: "Thất Bảo, mày xa thầy Kỷ lâu như vậy mà không nhớ anh ấy à?"

Sao cô mới xa anh mấy tiếng mà...đã bắt đầu nhớ anh rồi?

Thất Bảo không hiểu, há miệng ngậm lấy tai thỏ, len lén nhìn cô. Thấy Thích Niên dường như không để ý, nó cắn một cái, lại cắn một cái... Đợi đến khi Thích Niên lấy lại tinh thần thì dép tai thỏ đã bị cắn trụi lủi, miệng Thất Bảo đầy lông, nằm rạp xuống sàn với ý định che dấu chứng cứ phạm tội.

AAAAAAA!

Tức muốn khóc!

Thích Niên đăng lên weibo tấm hình dép lê tai thỏ bị Thất Bảo cắn trụi, các fan nhao nhao lên tiếng —— "Thất Bảo làm tốt lắm, vậy Đại Đại có thể có lý do chính đáng để bắt chủ nhân của cưng lấy thân báo đáp rồi. Đúng là chó giỏi bán cả chủ nhân."

Lưu Hạ về rồi.

Thích Niên biết được tin này trong lúc lướt mạng, thấy trong tấm hình của Lưu Hạ có một hộp cổ vịt chưa mở. Không vì lí do gì khác, mà bởi vì, chỉ có một nhà bán cổ vịt trên đường này là ngon nhất.

Sáng sớm hôm sau, Thích Niên bèn dắt theo chó, chó ngậm bánh bao đi đến nhà Lưu Hạ.

Bây giờ Lưu Hạ ở một mình, mắt nhắm mắt mở đi ra mở cửa. Còn chưa kịp tỉnh táo, cô nàng đã bị một con chó to ngậm bánh bao nhân thịt bổ nhào vào người. Dường như Thất Bảo cũng tự biết rằng mình đã làm sai, cho nên không dám tỏ ra hăng hái mà cụp đuôi ngồi xổm xuống góc phòng, ngậm bánh bao và quan sát Lưu Hạ.

Lưu Hạ còn chưa nói gì thì đã bị nó chọc cười.

"Bây giờ cậu thành bảo mẫu của nó rồi hả?" Lưu Hạ cắn bánh quẩy, híp mắt xem xét Thất Bảo ngậm bánh báo không dám nhúc nhích: "Không thì làm mẹ? Làm mẹ thì ít nhất cũng có một danh phận." Dứt lời, Lưu Hạ cười rộ lên, nhấc chân đá đá bắp chân Thích Niên: "Có phải vội vàng tới tìm mình là để thám thính tin tức giùm Lý Việt đúng không?"

"Làm gì có?" Thích Niên ngay thẳng phản bác: "Mình ở phe cậu mà, cả kì nghỉ đông không thấy, giờ đến nhà gặp cậu cũng không được à?"

Lưu Hạ cắn bánh quẩy không nói lời nào.

Sau một lúc, Thích Niên cũng không thể làm căng, bèn gọi Thất Bảo: "Lại đây lại đây, pha trò cho bà Lưu Hạ xem đi."

Lưu Hạ xém phun ngụm sữa đậu nàng, cô nàng nhìn Thích Niên và nở nụ cười: "Được rồi, suy nghĩ của cậu đã ghi hết lên mặt rồi đấy. Không phải muốn biết mình và Lý Việt làm sao à, nói thẳng ra sợ mình ăn cậu chắc?"

Thích Niên nghiêm túc suy nghĩ, nghiêm túc gật đầu: "Ừ, sợ..."

Lưu Hạ trợn mắt liếc cô một cái, sau khi nói tiếp thì giọng điệu có hơi suy sụp: "Lý Việt cầu hôn mình, nhưng vì chuyện mình muốn nghỉ học một thời gian mà cãi nhau."

"Cậu cũng biết đấy, trong đám con cháu, bà ngoại thương mình nhất. Bây giờ bà mình đã như thế, mẹ mình cũng gác công việc qua một bên, không ai biết bà sẽ ra đi lúc nào, mình muốn ở lại để bầu bạn cùng bà trong quãng đường cuối cùng này..." Hốc mắt Lưu Hạ hồng hồng, nghẹn ngào nói: "Nhưng có lẽ do tâm trạng của mình bị đè nén quá nhiều, cứ như ăn phải đạn pháo, cho nên mới cãi nhau với Lý Việt và nói ra những lời làm tổn thương anh ấy."

Thích Niên im lặng.

Cô cũng đoán được tình hình, nhưng nhìn dáng vẻ yếu đuối của Lưu Hạ, cô cảm thấy trong lòng hơi khó chịu. Từ nhỏ đến lớn, số lần vành mắt cô nàng ửng đỏ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trước mặt tất cả mọi người, Lưu Hạ đều luôn luôn xinh đẹp, bị ấm ức cũng sẽ không khóc, chỉ biết cắn răng ức hiếp lại đối phương dữ dội hơn. Nếu như có ai có thể làm cô nàng khóc, ngoại trừ người thân nhất thì có lẽ cũng chỉ còn Lý Việt.

"Trong thời gian ngắn không thể nói rõ ràng được, dù thế nào thì mình cũng hồ đồ, khốn nạn quá..." Lưu Hạ đỡ trán, thở dài: "Nhưng tạm thời mình cũng không muốn quan tâm đến anh ấy, đợi sau khi khai giảng có lẽ sẽ tốt thôi."

Thích Niên vỗ vỗ vai cô nàng, yên lặng an ủi.

Tuy nhiên...

Thích Niên không nén được, bèn hỏi: "Không phải cậu định nghỉ học một thời gian à?"

Lưu Hạ đã bình tĩnh lại, liếc cô rồi tự giễu: "Bị bà ngoại mình đuổi về rồi."

Thích Niên vô cùng tự giác bổ sung thêm nửa câu sau: "Còn Lý Việt cũng không vui kìa...."

Lưu Hạ liếc mắt, không phản bác được.

Hỏi rõ chuyện của Lưu Hạ rồi, hòn đá trước ngực Thích Niên coi như cũng đã gạt đi. Lúc trước làm mọi cách cũng không cạy miệng cô nàng được, Thích Niên đoán chuyện còn nghiêm trọng hơn... May mà cô nàng còn hiểu được mình đã sai.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Sắp đến ngày đi học, Kỷ Ngôn Tín vẫn chưa trở lại.

Thích Niên sợ làm phiền anh, cho nên ngay cả tin nhắn cũng không dám gửi. Mỗi ngày xé lịch, chưa bao giờ chờ mong khai giảng như vậy. Ngày cuối cùng trước khi vào học, Thích Niên chuyển về nhà trọ kế bên trường, ngoại trừ hành lý còn mang theo...Thất Bảo. Lại trở về chỗ này, Thất Bảo hưng phấn nhìn quanh, ngửi đông ngửi tây để quen với lãnh địa.

Cô lao công vừa tới quét dọn hai ngày trước cho nên không sợ nó hít phải bụi, đợi nó hết hưng phấn, Thích Niên cho Thất Bảo ăn thức ăn và nửa hộp sữa chua để giải quyết bữa tối của nó.

Xé một tờ lịch, Thích Niên vừa ngồi xuống chuẩn bị lấp hố thì Chu Hân Hân "chọc" cô một cái: "Onl?"

Thích Niên nhìn trạng thái online của QQ, hơi không hiểu nhưng vẫn trả lời: "Onl nè."

Chu Hân Hân: "Nói cho em biết chuyện này, em phải đứng vững, phải bình tĩnh nha."

Thích Niên hỏi lại: "Ngoại trừ việc bị nam thần năm lần bảy lượt từ chối lời tỏ tình, còn chuyện gì mà em không thể bình tĩnh nữa?"

...

Chu Hân Hân hứ một cái: "Không khí nghiêm túc thần bí đã bị em phá hỏng hết rồi!"

"Là vậy nè." Chu Hân Hân ổn định lại, nhanh chóng gõ chữ: "Chị có một người bạn là biên tập, một tổ tổ chức chương trình của họ đột nhiên bị đổi đi nơi khác, sách của tổ phụ trách trước đó được chuyển đến tay họ. Sách đã in xong, cũng không cần bọn họ làm gì cả, chỉ cần bắt kịp đợt tuyên truyền là được, nhưng bây giờ cô ấy muốn khóc luôn."

Thích Niên bị gợi lòng hiếu kì, hỏi: "Vì sao?"

"Bắt trúng một củ khoai lang nóng chứ sao." Chu Hân Hân cười ha ha, sung sướng tiếp lời: "Trước đó, không phải Lộ Thanh Vũ mở sự kiện kí tên sách sao? Chị nhớ là đi thành phố Z, em cũng biết chứ nhỉ?"

Thích Niên lặng lẽ: "Em biết..."

Nhưng cô không quan tâm, ngay cả kết thúc khi nào cũng không biết. Hình như, bữa nào đó, bảng quảng cáo ở tàu điện ngầm đã đổi thành hotline bán vé xem nhạc kịch thì phải.

"Hôm nay cô ấy lấy sách đã biên tập xong, lúc mở ra thì phát hiện...Lộ Thanh Vũ có chuyện rồi. Nói có chuyện là vì bây giờ còn chưa đối chứng, nếu thật sự tìm ra chứng cứ...." Chu Hân Hân không nói gì thêm, chỉ dùng sự im lặng làm câu kết.

Tuy không nói, Thích Niên cũng biết nội dung câu sau, nhưng cô không quá để ý: "Cô ta copy đã thành tinh rồi, rất khó để tra ra được. Hơn nữa, fans của cô ta tuổi còn khá nhỏ, không có chứng cứ rõ ràng thì sẽ không thừa nhận đâu."

Chu Hân Hân thở dài, nhìn đoạn chat Thích Niên gửi rồi tưởng tượng ra dáng vẻ bình tĩnh của cô ngồi trước máy tính, không hiểu sao cô ta có hơi khó chịu: "Em không để tâm à?"

Thích Niên không trả lời.

Những chuyện này phải nói thế nào đây, đã qua lâu, sở trường giỏi nhất của thời gian chính là xóa sạch dấu vết. Không phải cô không để tâm, mà là...lòng đã chán nản.

Đột nhiên bị gợi lại chuyện xưa, tâm trạng của Thích Niên buồn bã một lúc. Cô cầm điện thoại nhìn ngẩn ngơ, sau đó quyết tâm gửi tin nhắn cho anh: "Anh về chưa?"

Một giây sau, điện thoại rung lên.

Anh trả lời vẫn kiệm chữ như trước: "Xuống đây."
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Ba giây sau, Kỷ Ngôn Tín lại gửi một tin nhắn.

"Anh ở dưới lầu."

Đã về rồi sao? Cứ thế, không hề báo trước mà lẳng lặng về nước rồi?

Đầu óc Thích Niên trống rỗng vài giây rồi vô thức chạy đến bên cửa sổ, kéo rèm cửa ra nhìn xuống.

Vẫn còn sớm, các hộ gia đình ra ra vào vào khu trọ.

Một chiếc xe dừng dưới ánh đèn đường ở dưới lầu, ngọn đèn phủ xuống chiếc xe trắng bạc một màu vàng nhạt, tỏa sáng trong bóng đêm. Cửa sổ xe mở một nửa, đèn xe vẫn nhấp nháy.

Không phải xe của Kỷ Ngôn Tín.

Không có thời gian thay quần áo, Thích Niên nhìn bản thân đang mặc bồ đồ con thỏ màu hồng nhạt qua gương, nhớ lại cái đêm ở khách sạn ngõ bắc, ánh mắt anh nhìn cô lúc đứng ở cầu thang...

Nếu lần này anh còn nhíu mày, vậy cô...vậy sau này cô sẽ không mặc đồ con thỏ nữa!

Thang máy vẫn đứng im ở tầng trệt không lên, may mà không nhiều lầu, cho nên Thích Niên dứt khoát chạy thẳng xuống. Đèn ở cầu thang hơi tối, Thích Niên chạy nhanh, nhiều lần xém chút bước hụt làm cô giật thót, tim luôn đập thình thịch mãnh liệt. Cô vịn lan can hít sâu mấy lần, cố gắng ổn định nhịp tim và hơi thở.

Cuối cùng, nhịp tim chẳng thể ổn định, khi nghĩ đến anh đang ở trong xe đợi cô, trái tim lại càng đập mạnh hơn.

Làm sao bây giờ làm sao bây giờ làm sao bây giờ?

Thích Niên chán nản vò đầu.

Cô tưởng tượng, sau một thời gian xa cách, khi gặp lại thì cô phải trong dáng vẻ trang điểm xinh đẹp, ra sân bay đón anh. Trong sân bay đông đúc của thành phố Z, cô chỉ cần liếc một cái là đã nhìn thấy Kỷ Ngôn Tín đang đẩy hành lí đi về phía mình...

Thậm chí Thích Niên còn chuẩn bị trước vài tình huống, ví dụ như nếu anh tỏ ra lạnh nhạt, cô sẽ ngoan ngoãn nghe lời đi kế bên anh. Lặng lẽ, không ồn ào... Sau khi đưa anh về đến nhà, cô rất biết điều mà để anh nhanh chóng đi nghỉ ngơi, còn mình thì trở về. Nếu như không tiện ra đón máy bay, cô có thể xách canh xương hầm củ từ đến nhà đợi anh. Đồ ăn trên máy bay ăn không ngon, cô lấy canh hầm xương sở trường của ba Thích ra, chắc chắn anh sẽ rất thích... Nếu không được nữa thì sáng hôm sau gặp lại. Buổi tối anh lúc anh về, cô nhất định phải gọi điện thoại hẹn ngày mai cùng ăn tối, kể lể nhớ nhung.

Nhưng bây giờ...tất cả các kế hoạch đã vạch ra của cô đều bị xáo trộn, chẳng giống chút nào.

Thích Niên đẩy cửa ra.

Một anh chàng đẹp trai độc thân, người từng làm rơi cái chăn vào lan can phòng cô đang cầm một túi dâu tây đi vào. Vô ý nhìn thấy Thích Niên, bước chân anh ta thoáng dừng lại rồi chào hỏi với cô.

Thích Niên cũng cười cười, đáp lại rất lễ độ: "Tan tầm rồi ạ?"

"Ừ." Anh ta cười: "Vừa tan tầm, cô định đi ra ngoài à?" Sau khi dứt lời, anh ta lại nghĩ đến chuyện gì, bèn quơ quơ túi dâu tây trong tay: "Mua ở tiệm trái cây đấy, đợi lát nữa rửa sạch, tôi sẽ đặt trên kệ giày chỗ cửa nhà cô nhé."

Thích Niên "hả" một tiếng, hơi ngạc nhiên: "Cảm ơn anh, nhưng không cần đâu, buổi sáng tôi vừa mua nửa kí..." Còn chưa nói xong, một tiếng còi xe vang lên.

Thích Niên nghe thấy thì quay lại nhìn. Chiếc xe vốn dừng ở gần đèn đường, nay đã đến trước cổng nhà trọ, cửa sổ bên ghế lái hoàn toàn mở xuống. Kỷ Ngôn Tín lạnh lùng nhìn sang, ngoắc tay với Thích Niên.

Im ắng gọi mời.

Thích Niên cong khóe môi, không giải thích gì mà chỉ nói: "Vậy tôi đi trước đây."

Anh chàng đẹp trai lầu trên buồn bực nhìn cô chầm chậm chạy đến chỗ chiếc xe, xoay người nói gì đó với người đàn ông trong xe rồi ngồi vào ghế phụ. Cửa xe đóng lại, cửa sổ bên ghế lái cũng thế, chiếc xe nhanh chóng biến mất trước cổng nhà trọ.

Kỷ Ngôn Tín dựa vào chỉ dẫn lái xe đến bãi đỗ ngoài trời của cư xá và ngừng ở một chỗ trống: "Đậu một lát chắc không sao chứ?"

Đầu óc Thích Niên có hơi rối: "Chắc không sao đâu... Trước đây em còn dậu đến trưa."

Giọng nói của cô rất nhỏ, gần như không thể nhận ra sự hồi hộp.

Kỷ Ngôn Tín quay đầu nhìn cô, vì đi vội nên chưa thay đồ, vẫn mặc bồ ngủ hình con thỏ giống như ở ngõ bắc.

Ở giao lộ của bãi đỗ xe chỉ có một cái đèn nhỏ, dưới ánh sáng mờ anh không nhìn thấy rõ, nhưng đoán chừng...trên chân cô là một đôi dép lê lông xù cùng màu...

Thích màu hồng phấn đến thế à?

Thích Niên phát hiện ra Kỷ Ngôn Tín đang quan sát mình thì căng thẳng đến nỗi muốn lui vào trong ghế, đầu óc trốn rỗng đã lâu cuối cùng cũng vận hành lại, cố gắng đổi chủ đề: "Anh...anh về khi nào vậy?"

Kỷ Ngôn Tín dời tầm mắt: "Vừa nãy."

Ngừng một lát, anh bổ sung: "Lúc em gửi tin nhắn, anh đã ngồi ở dưới lầu vài phút rồi, còn đang suy nghĩ nên lên tìm em hay gọi em xuống."

Thích Niên ngẩn ra, ngơ ngác hỏi: "Có...khác biệt ạ?"

Chẳng lẽ là vì buổi tối nên không ổn lắm? Nhưng cũng đâu phải chưa từng đến vào buổi tối bao giờ...

Không biết nghĩ đến cái gì, anh cười khẽ: "Có."

Nếu không phải nhìn thấy một tia sáng vụt qua trong mắt anh, suýt chút Thích Niên sẽ nghi ngờ rằng, đó có phải ảo giác của mình không.

Anh trầm ngâm: "Nếu anh lên lầu thì có hai mục tiêu..."

Thích Niên nghe không rõ, tất cả sự chú ý của cô đều đang để bản thân cố gắng đối mặt với Kỷ Ngôn Tín... Nhưng vừa được ba giây, cô lại bắt đầu lơ là. Nhìn nút kết treo trong xe, nhìn hình dán "đừng sờ tôi" trên tay lái, nhìn bàn tay thon dài của anh thoải mái đặt trên vô lăng...

Một giáo sư của viện hóa sinh, tay đẹp như thế, không sợ lúc làm mẫu để giảng bài thì sinh viên đều bị tay của anh hấp dẫn à?

Thấy Thích Niên không tập trung, Kỷ Ngôn Tín hơi co bàn tay bị nhìn chằm chằm lại, chuyển đến trước mặt mình. Thích Niên giật mình di chuyển theo bàn tay rồi chạm phải tầm mắt anh, thoáng ngẩn người. Cái nhìn này như có một dòng điện chạy vụt qua, trong đầu cô vang lên âm thanh đùng đùng của pháo hoa.

Thích Niên ổn định hơi thở, ngượng ngùng khẽ hỏi: "Anh nói lại lần nữa được không?"

Kỷ Ngôn Tín hơi thở dài, đột nhiên không muốn nói ra những lời đó nữa.

Thích Niên cắn môi, tiếng than nhẹ kia làm cô tức đến nỗi muốn tát chết mình! Tát chết mình! Tát chết mình!

Cô liếc trộm anh, hình như...tức giận rồi?

Phải dỗ thế nào đây?

Tỏ ra dễ thương? Vậy "gâu gâu gâu", "meo meo meo" hay là "be be be"...

Các fans có thể chịu đựng sự bán manh thiếu kĩ thuật này, chỉ sợ Kỷ Ngôn Tín sẽ ném thẳng cô ra khỏi xe mất?

A a a...

Có rồi có rồi!

Thích Niên cúi đầu tìm bản ghi chép trong điện thoại, nhích qua nhích qua...đưa tới trước mặt anh. Kỷ Ngôn Tín rũ mắt xuống nhìn, sau đó nhíu mày.

Lòng dạ Thích Niên xoắn lại, sao lại nhíu mày?

Kỷ Ngôn Tín nhìn một hai ba bốn năm sáu bảy cái ghi chép lộn xộn. Nào là "Thời tiết mát mẻ, áo lông dài, váy áo viền ren, boots thấp cổ pastel. Nếu ánh nắng không rực rỡ thì mặc áo khoác lông màu xanh nhạt"; "Nếu như không tiện đón ở sân bay, có thể xách canh xương hầm củ từ đến nhà trọ đợi, chìa khóa vẫn ở chỗ mình"; "Không thể quấn quýt lấy anh khi anh vừa về, phải kiềm chế, Thích Niên mày nhất định phải kiềm chế"...

Rất lộn xộn, chấm phẩy không rõ, thậm chí có thể đọc không hiểu, nhưng Kỷ Ngôn Tín lại hiểu. Anh nhận điện thoại từ tay Thích Niên, tay sượt qua đầu ngón tay cô. Thoáng khựng lại, anh đổi điện thoại sang tay kia rồi nắm tay cô, bắt đầu đọc bản ghi chép.

Vừa xác định quan hệ thì anh phải đi công tác một thời gian, từ lúc cô lên xe đến giờ, không khí trong xe vẫn luôn lúng túng. Nhưng từ khi anh nắm tay cô, hình như có hơi khang khác...

Bị anh nắm tay một lúc, lòng bàn tay Thích Niên đã chảy một ít mồ hôi. Nhất là khi, anh đọc từ đầu tới đuôi. Mặt cô nóng bừng lên, cứ có cảm giác như đau rát vì bị cháy nắng. Cô hơi mất tự nhiên, nói: "Đừng đọc được không..."

Rất ngượng đó.

Khóe môi Kỷ Ngôn Tín phảng phất ý cười, đầu ngón tay nhẹ nhàng xoa xoa mu bàn tay cô: "Quen nhau nửa tháng, anh chỉ nhận được hai tin nhắn của bạn gái."

Anh híp mắt, tiếp tục nói: "Một tin là hỏi anh đến chưa, một tin là hỏi anh về chưa. Em cảm thấy...cô ấy nghĩ gì?"

Thích Niên bị hỏi đến nỗi đỏ hết cả mặt: "Em sợ làm phiền anh. Quấn lấy chặt quá, anh ghét em thì làm sao đây?"

Ngón tay anh vẫn lướt trên mu bàn tay cô, cái cảm xúc không nặng không nhẹ kia giống như lông vũ quét qua nơi mềm mại nhất trong lồng ngực, lại làm cho cơ thể cô có chút khác thường. Kỷ Ngôn Tín nhìn cô một hồi rồi vẫy vẫy tay, ra hiệu cho cô qua đó ngồi.

Thích Niên đần ra, ngồi trên đùi á?

Kỷ Ngôn Tín yên lặng gật đầu, mắt chứa ý cười.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Này này này, này tiến triển có quá nhanh rồi không!

Rõ ràng cô vẫn còn do dự, biểu cảm rối rắm hiện rõ trên mặt.

Kỷ Ngôn Tín không có kiên nhẫn đợi cô từ từ suy nghĩ, anh giơ cổ tay lên nhìn đồng hồ: "Thời gian của anh không còn nhiều, lát nữa tiện đường trả xe lại cho giáo sư Thẩm, đến tối còn phải tổng kết báo cáo."

Thích Niên lập tức nhanh nhẹn bò sang.

Không gian hơi nhỏ, cũng tạm chứa vừa cô, rồi sau đó...tách hai chân ngồi trên đùi anh. Thích Niên bối rối vuốt tóc không ngừng, dù ánh sáng khá mờ, nhưng Kỷ Ngôn Tín vẫn có thể thấy rõ gương mặt đỏ ửng của cô.

Anh cố giấu nụ cười, đỡ lấy cô: "Điều chỉnh chỗ ngồi xích ra sau một chút, biết điều chỉnh ở đâu không?"

Lúc anh nói chuyện vì hơi cúi đầu nên giọng nói vang bên tai cô, rõ ràng rành mạch. Thích Niên sắp khóc đến nơi, vành tai nóng bỏng làm đầu óc cô cũng mụ mẫm. Cô thở dốc, cố gắng ngăn nhịp tim đập mạnh: "Biết, em biết..."

"Em làm đi." Anh ngửa ra sau, chừa không gian cho cô.

Cần điều khiển ở dưới ghế ngồi, cô cúi đầu xuống, giống như tựa vào ngực anh, chóp mũi gần như sượt qua cổ áo anh. Mùi hương thân quen thoang thoảng, lại như tia lửa bay khắp nơi, làm cơ thể Thích Niên nóng như bốc lửa.

Cuối cùng tìm thấy rồi!

Cô sờ vào, định gạt xuống thì mới nhớ ra để hỏi: "Có phải gạt ra sau không?"

Kỷ Ngôn Tín không trả lời.

Thích Niên đang định hỏi lại lần nữa, một giây sau, ngón tay của anh chạm vào cổ cô.

Nếu như không phải bây giờ Thích Niên nóng như tôm luộc, có lẽ cô sẽ không cảm thấy tay anh mát lạnh. Cảm giác mát lạnh này giống như ném một cục đá vào đống lửa, chẳng những không hạ nhiệt mà còn làm lửa cháy mạnh hơn.

"Đừng nhúc nhích." Âm thanh trầm thấp của Kỷ Ngôn Tín vang bên tai cô, ngón tay kia chỉ chạm một cái rồi dời đi, sau đó...lại chạm tiếp.

Mặt Thích Niên đã nóng đến nỗi muốn bốc hơi: "Thầy, thầy Kỷ?"

Kỷ Ngôn Tín giúp cô lộn cổ áo lại, giải thích nhẹ nhàng: "Cổ áo bị vểnh lên..."

Thích Niên: "..." Chẳng lẽ, là do cô suy nghĩ nhiều à?

Hu hu hu.

Căng người cố gắng không đụng vào anh có hơi khó chịu, Thích Niên dè chừng, lặng lẳng dựa một chút vào anh. Gạt cần một cái, ghế ngồi cuối cùng cũng dần ngả ra sau.

Thích Niên còn chưa kịp thả lỏng...

Đôi môi của Kỷ Ngôn Tín đã nhẹ nhàng chạm vào vành tai cô.

Đôi môi mềm mại, nụ hôn vô cùng dịu dàng.

Thích Niên run lên, không chịu nổi...

Hôn tai đó!!!

Anh giơ tay lên, tay kia đỡ lấy sống lưng cô. Vành môi di chuyển từng chút, hơi ngứa, đi thẳng đến ngực. Cơ thể Thích Niên mềm nhũn, mất hết năng lực phản kháng. Không màng đến cần gạt vị trí nữa, cô luôn nắm tay anh, tim đập thình thịch không ngừng.

"Sao tai lại nóng như thế?" Anh ngậm vành tai của Thích Niên, lẩm bẩm khàn khàn.

Kíp nổ chôn sâu trong lòng Thích Niên cuối cùng cũng hoàn toàn phát nổ, trong đầu cô tất cả đều là pháo hoa sáng lóa.

Sao tai lại nóng như thế...

Nóng như thế......

Nóng thế...

Nóng...
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Lỗ tai Thích Niên rất mẫn cảm, Lưu Hạ chỉ cần thổi một hơi vào tai là cô đã run lên rồi. Huống chi là...bị anh ngậm vành tai.

Rõ ràng cả người đều nóng ran, nhưng Thích Niên lại lạnh run.

"Ngứa..." Cô lầm bầm, hơi thở dồn dập.

"Ừ." Kỷ Ngôn Tín đáp lời, nhưng dường như cũng không hoàn toàn nghe lọt tai.

Cánh tay của Kỷ Ngôn Tín áp sát sau lưng Thích Niên khẽ kéo cô vào lồng ngực, người anh lại nghiêng về trước, đặt cô trên tay lái. Tư thế không mấy thoải mái... nói chính xác hơn, thì thật sự không được tự nhiên.

Lưng Thích Niên bị cấn hơi đau.

Cô mờ mịt nhìn Kỷ Ngôn Tín đột nhiên dừng lại, đầu óc nhão như bột hoàn toàn không thể suy nghĩ được gì. Kỷ Ngôn Tín thấy vẻ mặt ngơ ngác ấy thì cụng nhẹ đầu vào trán cô, khẽ cười rộ lên, giải thích: "Có người..."

Lúc này Thích Niên mới thận trọng quay đầu nhìn ra ngoài cửa xe.

Có một chiếc Porsche đang sáng đèn dừng bên cạnh xe của Kỷ Ngôn Tín, xuyên qua cửa sổ còn có thể nghe thấy tiếng nói chuyện của người phụ nữ đứng ở đầu xe.

Hơi quen quen.

Thích Niên mượn đèn xe Porsche để quan sát tỉ mỉ người phụ nữ đang quay xe, sau đó quýnh đến nỗi run cả da đầu.

Tuy trong khoa luôn nói có một giáo sư sống ở cư xá này, nhưng Thích Niên dọn qua đây gần một học kì rồi, đây vẫn là lần đầu tiên bắt gặp, không hiểu sao cũng có chút chột dạ.

Kỷ Ngôn Tín liếc theo ánh mắt cô, hỏi: "Quen à?"

Thích Niên gật đầu, lo lắng nhìn anh: "Là giáo sư của khoa chúng em, em đến đây lâu như vậy nhưng đây là lần đầu tiên thấy cô ấy..."

Nhận ra ẩn ý của cô, Kỷ Ngôn Tín không thèm để ý mà tiếp lời: "Vậy đúng là có duyên nhỉ."

Có duyên...

Có duyên là cái quỷ gì!

Vào những lúc thế này... Đóng gói không khí xấu hổ vào vali rồi ném nó lên sao hỏa, cho nổ tung được không?

Kỷ Ngôn Tín không để cô tiếp tục phân tâm, hai tay ôm mặt cô, bắt buộc cô chỉ có thể nhìn anh.

Vừa xuống máy bay, lượng công việc gần đây rất nhiều, khiến anh như trở về khoảng thời gian sống ở Mỹ. Thời gian mỗi ngày dường như không đủ xài, thần kinh mỗi giây đều như căng cứng, rất vất vả, cũng rất mệt mỏi. Nhưng vừa nhìn thấy cô, cảm giác mệt mỏi này dễ dàng tan biến...nhất là khi trêu chọc cô. Bất luận là nét mặt, hay là phản ứng cơ thể đều làm anh cảm thấy, ở bên cô vô cùng thoải mái.

Anh nhắm mắt lại, dựa trán vào trán cô: "Lên lầu sẽ có hai mục tiêu, một là Thất Bảo, một là em..." Anh thả một tay ra, khoác lên vai cô.

Áo ngủ có lông xù, cảm xúc không tệ nhỉ.

"Kêu em xuống lầu thì mục tiêu rõ ràng hơn, chỉ vì tới thăm em." Giọng nói của anh trầm thấp khàn khàn, có sự mệt mỏi khó nhận ra. Anh đang tiếp lời Thích Niên lúc nãy vì phân tâm mà chưa nói hết.

Thích Niên hơi đau lòng, những rung động khi bị anh trêu lập tức lắng xuống. Cô ôm anh, nhẹ nhàng vỗ lưng anh: "Rất mệt phải không?"

Kỷ Ngôn Tín mất tự nhiên, mở mắt ra nhìn cô.

Nhận thấy bàn tay vỗ nhè nhẹ trên lưng mình thoáng dừng lại, anh tiếp tục nhắm mắt, sau đó "ừ" một câu từ trong yết hầu.

Chiếc Porsche thuận lợi ra khỏi gara, nhanh chóng nổ máy rồi chạy mất.

Giọng nói của anh lại dần vang vọng trong bóng đêm yên tĩnh.

"Không tiện để em đến đón máy bay, cho nên không thông báo cho em." Chóp mũi anh sượt qua mặt cô.

Kỷ Ngôn Tín buông cô ra: "Bây giờ...phải đi rồi."

Thích Niên hơi ngạc nhiên: "Nhanh vậy à?"

Kỷ Ngôn Tín mệt mỏi không buồn nói chuyện, nhướng mắt trả lời. Đáng lẽ đêm nay không nên tới đây, sắp khai giảng đến nơi, bởi vì lần công tác đột xuất này thực sự rất nhiều việc. Nhưng lúc đang trên đường cao tốc, ma xui quỷ khiến anh lại...đi đến đây.

"Vậy anh lái xe cẩn thận nha... Về nhà nghỉ ngơi cho khỏe." Thích Niên chợt có chút không nỡ. Nửa tháng không gặp, cảm giác vui sướng chưa kịp tiêu hóa thì anh đã phải đi rồi.

"Khoảng ngày kia..." Kỷ Ngôn Tín gạt sợi tóc cô ngậm trong miệng.

Một động tác tùy tiện mà thôi, nhưng lại làm trái tim Thích Niên đập lỡ nhịp.

"Tối anh sẽ đến đón em, tiện đó đưa Thất Bảo về." Kỷ Ngôn Tín dừng một chút, nhớ đến lời nói khoác của cô trước khi anh đi, vì thế khẽ mím môi: "Có nhớ em nói gì trong khách sạn ở thành cổ ngõ bắc không?"

Thích Niên nghĩ cả buổi, đần mặt ra: "Hình như...nói rất nhiều, anh chỉ câu nào?"

"Cái câu trắng trắng mập mập ấy." Nói xong, anh cũng cười ra tiếng, làm lỗ tai Thích Niên lại nóng như lửa.

Sau đó cô nhớ rồi, hình như ngày đó cô nói "Em sẽ chăm sóc Thất Bảo đến trắng trắng mập mập, chờ anh về đón nó".

Thích Niên nhẩm lại nhiều lần, không biết có vấn đề ở chỗ nào: "Câu nói đó...thì sao ạ?"

"Không nuôi béo thì sẽ phạt em." Giọng nói lạnh lùng của anh cố ý uy hiếp, nhưng trong đáy mắt lại phảng phất ý cười, không hề nghiêm túc như vẻ mặt.

Vì vậy, tổng hợp lại có vẻ...

Thích Niên che mặt nóng hổi, mưa đạn không ngừng xoẹt qua trong đầu ——

"Phạt em đi, dốc sức phạt em đi... Mặc kệ phạt kiểu gì em cũng chịu cũng chịu cũng chịu, dù là kêu giống Thất Bảo cũng không thành vấn đề..."

"Phụ nữ rơi vào bể tình thật đáng sợ, dù là một từ đứng đắn cũng có thể nghĩ bậy..."

"Phạt bích đông hay lăn ghế sopha đây, gì cũng được, che mặt."

Vẻ mặt mơ mộng của cô thật sự quá dễ nhìn ra.

Kỷ Ngôn Tín cong tay bắn vào trán cô một phát: "Anh phải đi."

Lúc này Thích Niên mới sực tỉnh, phát hiện mình vẫn ngồi trên đùi anh thì đỏ mặt định đứng lên. Kỷ Ngôn Tín còn chưa kịp nói "cẩn thận" thì đầu Thích Niên đã đụng mạnh vào trần xe, đầu óc đầy sao, mắt nổi đom đóm. Kỷ Ngôn Tín nhắm mắt, bất đắc dĩ thoáng nhéo mi tâm rồi kéo cô ngồi lại lên đùi.

Thích Niên ôm đầu, mặt mũi nhăn tít lại, thảm thương nhìn anh.

"Ở đây à?" Kỷ Ngôn Tín ấn tay vào.

Thích Niên hít hà, cảm nhận được tay anh đang xoa chỗ bị đau thì giương mắt lên nhìn, vừa khéo chạm vào tầm mắt anh. Đôi mắt hẹp dài đen như mực sáng rực, đột nhiên Thích Niên hơi khác thường, nhìn thẳng vào môi anh.

Có thể...hôn một cái không?

Chỉ hôn một cái thôi...

Cô hơi ngửa đầu, bất giác muốn đến gần, đến gần, gần hơn...

Kỷ Ngôn Tín nhìn ra ý đồ của cô, ngón trỏ chống vào mi tâm Thích Niên, vừa bất đắc dĩ cũng vừa...kiềm chế: "Thích Niên, em còn như vậy thì anh không đi được mất."

"Mặc kệ..."

Chưa dứt lời, Kỷ Ngôn Tín đã cúi đầu, hôn lên bờ môi hé mở của cô.

Nụ hôn này khác nụ hôn chuồn chuồn nước. Anh nhẹ nhàng cắn môi dưới của cô, ở lúc Thích Niên không đề phòng, Kỷ Ngôn Tín mạnh mẽ cạy răng và quấn lấy lưỡi cô. Dưới bóng đêm, cùng ở trong một không gian hẹp thật sự quá nguy hiểm... Quá nhiều mập mờ, phát sinh nhanh đến nỗi không kịp chuẩn bị. Lúc đầu, Thích Niên còn có thể gắng gượng đáp lại, nhưng khi đầu lưỡi bị cắn, khi tay anh luồn vào áo ngủ, đầu óc cô đã quay cuồng hoàn toàn không thể suy nghĩ.

Bị anh thúc ép, dẫn dắt, đòi hỏi, hôn hít.

Tiêu hao tinh lực trong lúc hôn môi như vậy, ý nghĩ duy nhất của cô chính là —— bọn họ đã nhảy qua thời kì bồi dưỡng tình cảm dài đằng đẵng, không hề bị cản trở mà tiến vào thời kì yêu đương ngọt ngào à?

Ồ...xem như thời kì yêu đương ngọt ngào nhỉ?

20 phút sau.

Thất Tể đổi mới Weibo.

Thất Tể: Muốn lên sân thượng hát một bài... >w< rồi hát Trái táo nhỏ.

Fans:....

——

Chu Hân Hân nhắn xong cả buổi vẫn không thấy Thích Niên trả lời, trong đầu tự dưng tưởng tượng ra cảnh Thích Niên khóc lóc, vì thế tấm lòng thánh mẫu phát tác, không ngừng an ủi cô.

An ủi hơn nửa tiếng, vẫn không ai để ý đến chị ta.

Được rồi, có lẽ Thích Niên muốn yên tĩnh một mình...

Nhưng khi Chu Hân Hân nhìn thấy trạng thái mới của Thất Tể, chị ta lập tức nổi điên!

"Làm chị đây còn tưởng rằng lỡ xé rách vết thương lòng của em, hối hận muốn chết, cũng đã suy nghĩ nên nhận lỗi với em thế nào..."

Thích Niên ôm mặt, một tay chọt bàn phím: "Nhận lỗi thế nào đấy?"

Một chữ "đấy" đã vạch trần nội tâm phơi phới của cô.

Chu Hân Hân tức giận cào bàn phím: "Hừ, thành thật khai báo đi, nàng bỏ ta tìm tiểu yêu tinh nào rồi hả?"

Thích Niên tiếp tục bán manh: "Phải là nam hồ ly tinh chứ..."

Chu Hân Hân nghẹn máu trong họng: "Chỉ vì một tên đàn ông mà bỏ rơi ta á? Nàng đúng là đồ thấy sắc quên nghĩa vô lương tâm, vì để dỗ dành tiểu yêu tinh nàng, ta đây đã lên baidu tra cách dỗ dành bạn gái đấy?"

Lúc này Thích Niên mới nghiêm túc nói: "Nói chị thầm yêu em từ lâu mà còn không thừa nhận..."

Mẹ nó, Chu Hân Hân quả thực quỳ lạy cô: "Để tôi yên tĩnh...yên tĩnh..."

Sau khi yên tĩnh một phút đồng hồ.

Chu Hân Hân nhắn: "Giờ có thời gian không? Chị có việc muốn mở một cuộc họp nhỏ với em."

Giọng điệu chị ta như cần giải quyết việc công, Thích Niên cũng không đùa giỡn nữa mà nghiêm chỉnh lại: "Chị nói đi."

Chu Hân Hân cắn răng, gõ bàn phím đùng đùng: "Chủ đề của cuộc họp là: bạn có biết, đắc tội với biên tập thì hậu quả sẽ đáng sợ đến nhường nào không? Bạn có biết, truyện tranh của bạn là do tôi biên tập không. Nếu tôi thật sự muốn làm khó dễ bạn, tôi có thể tìm một lỗi nhỏ bắt bạn sửa nhiều lần, sửa đến nỗi bạn không thể yêu nổi, sửa đến nỗi bạn cũng không biết vì sao mình lại sinh ra trên cõi đời này. Tôi có thể ngâm bản thảo của bạn, ngâm ba đến năm năm để bạn tiêu hao tuổi trẻ không công! Còn tài giỏi hả? À, tôi có thể không cho bạn tuyên truyền, cho bạn bị vùi dập giữa chợ mà chết... Sợ không?"

Thích Niên đỡ trán thở dài, gặp được một biên tập ngây thơ thật là có chút nhức não. Nghĩ nghĩ, cô trả lời: "Em đi gặp nam thần rồi, anh ấy vừa đi công tác về."

Chu Hân Hân lập tức "À" một cái: "Ai bảo không nói sớm, tha cho em đó tha cho em đó."

"Còn nữa." Thích Niên cân nhắc từ ngữ: "Em thấy, phương án tuyên truyền lần trước chị nói...chắc không dùng được rồi."

Đúng là sấm sét giữa trời quang, Chu Hân Hân đang định phun lửa, nghĩ lại, lòng dạ đã nguội bớt.

Vậy Thất Tể bị nam thần từ chối à?

Thấy Chu Hân Hân im lặng như vậy, Thích Niên lập tức đoán được chị ta đang nghĩ gì, bèn gởi một biểu tượng nhe răng cười: "Tụi em quen nhau rồi."
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Đối với Thích Niên, khai giảng giống như một cơn ác mộng.

Sáng phải dậy sớm, ngoại trừ dẫn chó đi dạo, lướt mạng, ngắm giáo sư Kỷ thì còn lại đều chăm chú nghe giảng chép bài, ứng phó với kì thi...

Mẹ Thích sợ cô ham chơi, quên đặt đồng hồ báo thứ, cho nên gọi điện thoại dặn dò: "Ngày mai khai giảng rồi, đêm nay nhớ đi ngủ sớm một chút, đừng vì vẽ tranh mà thức khuya."

Thích Niên luôn miệng dạ vâng.

Mẹ Thích nghiêm túc phê bình thái độ qua loa của cô: "Sắp kết hôn sinh con đến nơi rồi, sao lại còn phải để mẹ phải lo lắng như thế, cảm thấy con chẳng lớn chút nào."

Thích Niên nghe vậy thì thấy tim muốn tan ra, dịu dàng làm nũng: "Mẹ, con vừa đi là mẹ nhớ thương rồi hả. Không đi lâu mà, thứ bảy con lại về."

Mẹ Thích "xùy" một tiếng: "Mẹ nhớ thương khi nào, con đi một ngày thì mẹ lại bớt phải quét dọn một ngày. Con đừng trách mẹ lại nhắc. Thức đêm lâu nên tóc rụng nhiều, còn nuôi Thất Bảo nữa, bình thường cần quét dọn thêm vài lần. Thất Bảo thích ngửi lung tung, đừng để nó ăn tóc của con."

Thích Niên liếc nhìn Thất Bảo đang nằm trong ổ cắn đồ chơi, dạ một cái: "Mẹ yên tâm, con biết mà."

Ba Thích đã díp mắt lại, nghe mẹ Thích dặn từng li từng tí thì trở mình nói nhỏ: "Con gái bà có bạn trai nó chăm sóc rồi, bà bớt lo lắng đi."

Mẹ Thích đã quên mất chuyện Thích Niên có bạn trai, bị ba Thích vô ý nhắc tới mới nhớ ra: "Mẹ nói này Thích Niên, bạn trai con thế nào vậy, con sắp khai giảng phải chuyển về nhà trọ mà cũng không đến giúp đỡ... Mẹ thấy người này không đáng tin cậy, con tự mà cân nhắc lấy."

Đầu gối Thích Niên mềm nhũn, xém chút quỳ với ba Thích. Cô cười gượng hai tiếng, giải thích: "Đi công tác... Anh ấy đi công tác còn chưa về."

Mẹ Thích vẫn không vui: "Vậy cậu ta có biết hôm nay con phải chuyển về không? Có nhắn tin hay gọi điện hỏi thăm con không?"

Thích Niên bị hỏi đến á khẩu không trả lời được, sau đó trong đầu hiện lên một tia sáng, đột nhiên nhớ đến một chuyện!

Cô không nói cho Kỷ Ngôn Tín biết việc hôm nay cô chuyển về nhà trọ, vậy...sao anh đến thẳng nhà trọ tìm cô được?

Hỏi Lưu Hạ? Không có khả năng.

Trước hết, quan hệ của họ không ổn, đến giờ Thích Niên cũng không dám nói với Lưu Hạ. Kỷ Ngôn Tín lại càng không có khả năng đến hỏi sinh viên của anh.

Lý Việt?

Không phải cũng giống nhau à?

"Lời mẹ nói con có nghe không hả?" Nửa ngày không thấy trả lời, mẹ Thích nổi giận.

Tai Thích Niên ong ong, cô đưa di động cách nửa mét rồi vuốt vuốt lỗ tai, sau đó mới kéo về lại: "Lúc nãy tín hiệu không tốt, mẹ nói gì thế?"

"Mẹ nói con phải biết yêu quý bản thân, đừng thừa dịp chuyển ra ngoài mà làm bậy bạ."

Làm bậy bạ...

Thích Niên lẳng lặng nhớ lại, ở trong xe, tay Kỷ Ngôn Tín chui vào áo ngủ của cô, sau đó ngón tay ấm áp kia từ trên eo cô đi lên trên, tuy cuối cùng không làm gì nhưng với một người không hề có kinh nghiệm như Thích Niên thì đây cũng là một cột mốc nhảy vọt.

Cúp điện thoại.

Thích Niên mang dép lê chạy đến phòng tắm.

Thất Bảo đang cắn đồ chơi vui vẻ thấy vậy thì thoáng dừng lại, ngậm gấu bông im lặng theo sau, tựa vào cửa phòng tắm góp vui.

Đúng thật là góp vui...

Nó chỉ thò đầu vào cửa, miệng phình ra vì ngậm đồ chơi, đôi mắt đen kịt ươn ướt sáng ngời. Thật sự là một con chó xinh đẹp.

Thích Niên lấy nước lạnh rửa mặt để hạ nhiệt độ. Nhìn qua tấm gương, thấy Thất Bảo định đi, Thích Niên gọi nó lại: "Thất Bảo, tao còn định đánh răng, mày đợi tao chút." Thất Bảo nghiêng nhìn cô một cái rồi đi vào, nằm xuống tấm thảm ở cửa đợi cô.

Nghe lời thật...

Mấy ngày nay rảnh rỗi không có chuyện gì làm, Thích Niên đã chỉnh sửa cho ra một phiên ngoại, tên của phiên ngoại này là —— Làm thế nào để đánh bại nam thần lạnh lùng.

Phải nhiệt tình! Rất nhiệt tình! Vô cùng nhiệt tình!

Ừm...nói tiếng người chính là...da mặt nhất định phải dày, mặt dày mày dạn, được voi đòi tiên...

Cô vẽ phiên ngoại này một hồi, không hiểu sao lại cảm thấy...thuộc tính của cô và Thất Bảo hình như có chỗ giống giống. Nhiệt tình (?) nghe lời (?) săn sóc (?) dễ thương (?), không sợ bị ngó lơ.

Chỉ tiếc đây là kết quả sau khi tu thành chính quả, cho nên cô chỉ có thể dằn lòng mong được các fans khen ngợi xuống, bỏ nó vào trong tập tài liệu.

Rửa mặt xong chui vào chăn, vì quen ngủ trễ nên Thích Niên không hề uể oải, lật qua lật lại trên giường vài vòng, rốt cuộc vẫn ngồi dậy nhắn tin cho Kỷ Ngôn Tín.

"Đã ngủ chưa?"

Nhắn xong, cô lại gửi một tin: "Đang bận thì không cần để ý đến em."

Vài giây sau.

Kỷ Ngôn Tín: "Thời gian trả lời tin nhắn của bạn gái vẫn phải có."

Thích Niên vùi đầu vào chăn cọ cọ, khóe môi bất giác cong lên, nhìn hai chữ "bạn gái" mà thỏa mãn đến nỗi lăn qua lăn lại: "Em không ngủ được, có thể...quấy rầy anh một lát được không?"

"Lúc này không phải à?"

Ai nha nha, mấy chữ này gắn với tên Kỷ Ngôn Tín, dù cho không có gì thì Thích Niên cũng đều cảm thấy thật hường phấn.

Cô ôm mặt, tiếp tục lăn trên giường.

"Tít —— "

Có tin nhắn đến.

Thích Niên nhìn kĩ, là sắp xếp lịch dạy học của Kỷ Ngôn Tín.

Tâm hồn thiếu nữ của cô muốn nổ tung, hài lòng vô cùng: "Đã nhận! Có thể tiếp tục lên lớp không ạ? Em sẽ ngoan ngoãn nghe giảng, nghiêm túc viết bài!"

Cách một phút đồng hồ, Kỷ Ngôn Tín mới trả lời: "Vậy em định lấy lòng anh thế nào?"

Thích Niên há hốc mồm.

Còn phải lấy lòng mới được lên lớp?

Thích Niên nghĩ thêm vài phút, thử thăm dò đoán vài cái, tất cả đều bị Kỷ Ngôn Tín im lặng bác bỏ. Thích Niên vắt hết óc cũng không đoán ra anh muốn gì. Đến cuối cùng, cô không thể không đầu hàng: "Cho chút gợi ý đi?"

Kỷ Ngôn Tín lời ít ý nhiều: "Tự em nghĩ."

Vì vậy, mãi đến lúc đi ngủ, Thích Niên cũng không thể hỏi được vấn đề mình trăn trở cả đêm —— thầy Kỷ sao biết được đêm nay cô ở nhà trọ gần trường?

Mơ mơ màng màng tỉnh lại, sắc trời đã sáng rõ.

Thích Niên tắt đồng hồ báo thức, ngọ nguậy ngồi dậy. Thất Bảo nằm bò một bên đợi cô thức dậy, trên giường vừa có động tĩnh là nó đã ngẩng đầu lên, sủa gâu gâu hai tiếng. Thích Niên gắng gượng hé mắt ra, có hơi đau khổ: "Biết rồi, không nằm nữa..."

Từ khi nào Thất Bảo học được cách gọi Thích Niên thức dậy, vậy phải nói từ lúc nghỉ đông. Lúc Thất Bảo vừa được Thích Niên mang về nhà, chuyện của nó Thích Niên cũng không dám làm phiền ba mẹ. Mỗi sáng khoảng chín giờ cô sẽ vùng vằng bắt đầu dẫn chó đi dạo, cho ăn. Rốt cuộc mẹ Thích cũng thấy đau lòng, bà biết Thích Niên ngủ muộn, buổi sáng dùng để ngủ bù. Cho nên thỉnh thoảng sẽ để ba Thích đưa chó đi dạo, còn mình thì cho Thất Bảo ăn.

Lâu dần, ba Thích mất kiên nhẫn, thừa dịp mẹ Thích đi mua đồ ăn thì sẽ dạy Thất Bảo đi gọi Thích Niên dậy.

Ài, không thể trông coi, thật sự thất sách thất sách.

Dẫn chó đi, cho ăn xong, Thích Niên đến trường.

Ngày khai giảng đầu tiên...cô có rất nhiều việc phải làm. Ví dụ như hòa giải Lý Việt và Lưu Hạ. Hai người chiến tranh lạnh cũng đủ lâu rồi, nếu không có người đi thúc đẩy, thật sự sẽ đóng băng mất. Nhưng mà, không cần Thích Niên đi tìm, Lưu Hạ đã tới tìm cô trước.

Thích Niên nhìn vẻ mặt nghiêm túc của cô nàng, trong lòng có cảm giác không tốt lắm: "Sao, sao thế?"

Trong quán trà sữa chẳng còn bao nhiêu người, Lưu Hạ kéo cô đến chỗ kín đáo rồi ngồi xuống, nói một cách nghiêm trọng: "Có người chạy tới hỏi thầy Kỷ còn độc thân phải không, kết quả là, câu sau có thể theo đuổi thầy không còn chưa kịp nói đã bị một câu "đã có bạn gái" của thầy Kỷ chặn họng."

Cô nàng dừng lại, lo lắng nhìn Thích Niên: "Lần này chắc là thật, hồi trước mình có nghe bạn học nói, chồng cô ấy đi công tác ở Mỹ thì nhìn thấy thầy Kỷ và một cô gái xinh đẹp đang dùng cơm trong một nhà hàng..."

Thích Niên ngẩn ra: "Lúc nào?"

"Vài ngày trước khi vào học đó." Lưu Hạ cố gắng nhớ lại: "Thời gian cụ thể thì mình không rõ lắm, lúc bạn học đó kể mình nghe thì mình cảm thấy không tin mấy. Cô ấy nói với mình là khi đó chồng cô ấy vội vã đi họp cho nên không đến chào hỏi, vội vội vàng vàng đi mất. Kết quả hôm nay...thầy Kỷ tự mình thừa nhận."

Thích Niên không nói gì. Trong lòng cũng không có cảm xúc đau khổ. Trên cơ bản, chuyện Lưu Hạ kể đã bị cô xem là đi ăn cơm với đồng nghiệp bình thường.

Lưu Hạ thấy cô rũ mắt thì nghĩ rằng bây giờ Thích Niên đang chịu một cú sốc lớn, thở dài một hơi, bèn sờ sờ đầu Thích Niên: "Đừng đau lòng, chị đây có một đống tài nguyên độc thân trên tay, muốn kiểu gì cũng có, muốn ngành nào cũng có. Trong nội viện của tụi mình còn có một nam sinh không tồi hỏi..."

Thích Niên kéo tay Lưu Hạ, cắt lời cô nàng: "Hạ Hạ, mình nói xong cậu đánh nhẹ xíu nha."

Lưu Hạ giữ vững dáng vẻ tươi cươi, hiền lành nhìn cô, vô cùng dịu dàng: "Cậu nói đi, bây giờ sao mình có thể đánh cậu chứ?"

Thích Niên cầm ly trà sữa lên hớp một ngụm lớn, sau đó mới chột dạ nói: "Có lẽ...người bạn gái mà thầy Kỷ nói đến...chính là...mình đó."

Lưu Hạ "Hả?" một cái, không hiểu: "Nói lại lần nữa."

Thích Niên nhìn vẻ mặt Lưu Hạ dần dần đen đi, không dám...

Ở trạng thái sắp điên tiết lên, Lưu Hạ hít sâu vài lần, cố gắng bình tĩnh lại: "Mình không nghe lầm đúng không?"

Thích Niên cứng nhắc gật đầu.

"Lúc nào?"

Thích Niên đụng đụng ngón tay: "Đêm mùng chín ở thành cổ ngõ bắc."

Lưu Hạ tiếp tục hít sâu: "Nhanh, bây giờ gọi điện thoại cho thầy Kỷ, bất luận là nói cho thầy ấy biết chuyện này hay hỏi chuyện ăn cơm với phụ nữ ở Mỹ cũng được, gọi đi."

Về phần Thích Niên lừa mình, cô nàng không có sức đi so đo. Người có đầu óc, chỉ cần suy nghĩ một chút cũng biết vì sao Thích Niên không nói cho cô nàng biết trước.

Thích Niên lắc đầu: "Anh ấy bận rộn nhiều việc."

"Vậy cậu không sợ bây giờ mình xé xác cậu ra à?"

Lưu Hạ chỉ đơn giản là muốn xác nhận, dù sao Kỷ Ngôn Tín thật sự có quen Thích Niên hay không, chỉ cần thái độ của một cú điện thoại là có thể kiểm tra được. Cô nàng không để ý cái khác, điều duy nhất Lưu Hạ muốn suy xét chính là Thích Niên.

Lúc Kỷ Ngôn Tín nhận được điện thoại, anh đang pha trà. Anh liếc nhìn giáo sư Thẩm đang híp mắt, ngửi hương trà một cách hưởng thụ rồi đứng dậy ra ngoài nghe.

"Thầy Kỷ." Bên kia là giọng nói của Thích Niên, nghe có vẻ ỉu xìu: "Ừm...Lưu Hạ biết rồi."

Kỷ Ngôn Tín hơi bất ngờ: "Em còn chưa nói cho cô ấy biết à?"

Đến phiên Thích Niên trợn tròn mắt: "Không phải...không thể..."

Kỷ Ngôn Tín tựa vào tường, biếng nhác nói: "Không cần cẩn thận từng chút từng chút như vậy." Dừng một chút, dường như có thể tưởng tượng ra cô sinh viên với tính tình không tốt lắm kia có thể làm khó dễ cô như thế nào, anh nở nụ cười: "Nói cho Lưu Hạ biết, để cô ấy phải tôn trọng sư mẫu."

Tôn trọng sư mẫu.

Tôn trọng sư mẫu...

Thích Niên cầm điện thoại, cả người hóa đá
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Thích Niên nào dám nói thật những lời này của Kỷ Ngôn Tín cho Lưu Hạ, cô cầm di động, cứng đờ tựa vào thành ghế, cả quá trình chỉ đáp "dạ vâng vâng", chột dạ không dám nhìn mặt Lưu Hạ.

Đợi đến khi cúp máy, sau lưng đã thấm đầy mồ hôi lạnh.

Lưu Hạ cắn ống hút, nhìn chằm chằm Thích Niên. Mãi đến khi cô cúp điện thoại, cô nàng mới cười cười: "Mình thấy tối nay khỏi gọi Lý Việt nữa, hai chúng ta đến quán nướng dưới lầu ăn một bữa."

Lông mày Thích Niên đều nhíu lại: "Nhưng Lý Việt đã đi rồi...."

Thích Niên vừa dứt lời không bao lâu, chuông cửa đã nương theo tiếng chào "Hoan nghênh đến với trà sữa Tiểu Phô" của cửa hàng trưởng vang lên.

Hai người quay lại nhìn.

Lý Việt đang đứng ở cửa ra vào, ánh mắt nhìn thẳng về phía Lưu Hạ.

Xong!

Thích Niên rốt cục thở dài một hơi, xem như tối nay cô tránh được hình phạt bức cung của Lưu Hạ rồi.

Thích Niên đã đặt một bàn ở quán lẩu mới mở gần trường từ trước. Chỗ ngồi trên lầu hai, từng bàn riêng biệt với nhau, trông rất được. Lần lượt chọn đồ ăn xong, không khí lúng túng lập tức tràn lan.

Đây là lần đầu ba người cùng đi ăn lẩu trong tình huống im lặng tuyệt đối.

Không biết có phải do uống trà sữa hay không mà cổ họng Thích Niên có hơi khó chịu, cô vừa hắng giọng một cái, hai người kia lập tức giương mắt nhìn cô. Thích Niên sững sờ, bóp cổ họng đau rát của mình: "Họng hơi khó chịu...hai người đừng căng thẳng, đừng căng thẳng."

Lý Việt đứng dậy, lật cái ly úp ngược trên bàn lên, nhấc ấm trà rót cho Thích Niên: "Uống một ngụm trà đi."

Thích Niên nhận lấy rồi lặng lẽ liếc nhìn Lưu Hạ, thấy cô nàng cúi đầu chơi game, làm bộ như không để ý không quan tâm thì nhíu mày nhức đầu.

Con bé chết tiệt...rõ ràng sốt ruột muốn chết mà còn giả vờ!

Cô nghiêng đầu nhìn Lý Việt ngồi đối diện. Trong quán hơi nhiều, ngồi một lúc thì bắt đầu nóng. Lý Việt cởi áo khoác treo trên ghế, lúc gặp phải ánh mắt dò xét của Thích Niên thì cậu hơi ngẩn ra, cười nói: "Sao nhìn mình như thế?"

Mới hơn nửa tháng mà thôi, Lý Việt nhìn gầy đi không ít, gương mặt thanh thoát dưới ánh đèn càng ốm hơn. Thích Niên cầm ly trà, hít một hơi: "Thấy cậu gầy không ít mà chẳng có ai đau lòng cả."

"Gầy không tốt à? Tuổi này mà mình còn béo nữa thì không thể kiểm soát được mất." Lý Việt cũng rót cho Lưu Hạ một ly trà rồi đỡ đế ly đưa sang, nhìn rất tự nhiên.

Thích Niên không nhịn nổi mà nhéo đùi Lưu Hạ ở dưới bàn. Lưu Hạ bị cô nhéo đến nỗi nhíu mày, giât giật môi muốn nói gì đó nhưng cuối cùng vẫn không mở miệng.

Không khí mất tự nhiên này cứ duy trì như thế đến khi nồi lẩu được đưa lên.

Ba người cũng không phải thích ăn cay lắm nên đã kêu một nồi nước lẩu bình thường. Bỏ nguyên liệu vào nồi xong, Thích Niên lấy cái đĩa nêm nếm gia vị cho đồ ăn của mình.

Đúng là giờ cơm, dù là lầu một đại sảnh hay lầu hai đều vô cùng sôi nổi.

Thích Niên nêm nếm hết gia vị, lại tiện tay đi lấy một bình giấm về.

Cùng lúc đó, Kỷ Ngôn Tín theo giáo sư Thẩm lên lầu, khóe mắt vừa liếc thấy một bóng dáng thân quen nhưng quay đầu lại đã chẳng thấy đâu, ngoại trừ ánh đèn màu nóng thì hành lang không một bóng người.

Trở lại bàn, Thích Niên nhìn hai người vẫn tỏ ra lạnh nhạt kia rồi ngồi xuống ăn hết phai phần thịt bò cuốn.

Lý Việt đang định cầm chén lấy thêm gia vị thì Lưu Hạ đã nhanh chóng thả điện thoại, vì thả hơi nhanh cho nên điện thoại đập một phát xuống bàn. Thích Niên giật mình, tưởng rằng Lưu Hạ đập bàn bèn vội vàng nhét thịt bò vào miệng, sau đó quay đầu lại nhìn. Vẻ mặt Lưu Hạ khó chịu, ngón tay nắm chặt cái chén hiện rõ khớp xương. Cô nàng nhìn thẳng vào Lý Việt vài giây rồi đẩy ghế ra: "Mình đi lấy chút gia vị."

Đến khi cô nàng ra ngoài, Thích Niên mới: "...Ồ."

Sau đó, cô nhìn Lý Việt vẫn bình tĩnh như trước: "Vẫn chiến tranh lạnh, chưa làm lành à?"

Lý Việt lườm cô: "Nếu như không phải cậu giơ tay thề là tối nay Lưu Hạ không tới, có lẽ bây giờ mình đang ở nhà rồi."

Cậu lấy muôi chung vớt khoai tây của Thích Niên lên, giọng điệu không vui: "Cho nên, nếu cậu còn hành động thiếu suy nghĩ, mình sẽ không khách khí với cậu."

Thích Niên bị giọng điệu của Lý Việt làm nghẹn họng, ngẩn ra một hồi: "Cho nên cậu chê mình xen vào việc của người khác hả?"

Lý Việt không nói gì, nghiêm túc ăn hết một miếng ngó sen.

Lòng Thích Niên lập tức khó chịu, cô rũ mắt, tay nắm đũa hơi run run: "Ừ, mình biết rồi."

Yên lặng một lát, Lý Việt bất đắc dĩ lên tiếng giải thích: "Chuyện của mình và Lưu Hạ không phải chỉ cần cậu hẹn tụi mình ra ăn là có thể giải quyết được. Gần đây tính mình không tốt lắm, nói nặng lời...."

"Không sao." Thích Niên hít một hơi thật sâu. Cô ngồi gần nồi lẩu, bị khí nóng bốc lên làm mắt cay cay. Thích Niên nháy mắt mấy cái, lặp lại: "Không sao."

Lưu Hạ điều chỉnh tâm trạng xong mới trở về, bước chân vốn nhẹ nhàng thoăn thoắt cũng bị bầu không khí nặng nề làm chậm lại. Cô nàng ngồi xuống, hỏi Thích Niên bằng ánh mắt: Sao thế?

Thích Niên lắc đầu, cầm cái chén không đứng lên: "Mình đi tìm ông chủ lấy chút nước sôi."

Lấy cớ thiếu kĩ thuật như vậy mà cô cũng có thể nói một cách nghiêm túc.

Lưu Hạ thắc mắc liếc nhìn Lý Việt, lúc vươn tay định kéo cô lại thì ngay cả một góc áo cũng không bắt được.

Khi đi ra Thích Niên không mặc áo khoác, đứng ở trước toilet một hồi cũng thấy hơi lạnh. May mắn có mang điện thoại di động. Do dự thêm vài phút, Thích Niên vẫn nhắn tin cho Kỷ Ngôn Tín. Ai bảo cô ngu ngốc chạy đến làm gì...giờ thì chán muốn chết!

Thích Niên: "Gâu gâu gâu >w<."

Nhắn xong thì cảm thấy quá đần, thế là vò đầu bứt tai. Cho dù là hỏi anh ăn chưa cũng tốt hơn học sủa như Thất Bảo chứ...

Đang nghĩ biện pháp cứu cánh thì Kỷ Ngôn Tín đã gọi điện lại cho cô. Điện thoại rung rung dọa Thích Niên nhảy dựng, cô lập tức đứng thẳng người, luống cuống nhận máy: "Thầy, thầy Kỷ ạ?"

Kỷ Ngôn Tín đóng cửa phòng lại, vô thức đi qua hành lang bên trái nhìn nhìn, hỏi: "Đang ở đâu?"

Giọng nói trầm thấp dễ nghe của anh xuyên qua điện thoại truyền đến, làm Thích Niên bỗng cảm thấy hốc mắt cay cay. Cô tựa đầu vào vách tường, tay vô thức vẽ vẽ trên gạch men: "Ở ngoài đường..."

Âm thanh hơi uể oải nhỉ?

Anh nhíu mày, đi về phía cuối hành lang: "Vị trí cụ thể?"

Thích Niên không nói gì, yên lặng vài giây.

Nghe tiếng hít thở đều đều của anh, hốc mắt Thích Niên lại nóng lên, cô nhắm chặt rồi đưa tay lên che mắt, cố gắng nhịn xuống chút tủi thân buồn cười đó. Xong hết, cô mới lên tiếng: "Ở gần trường, có một quán lẩu mới mở, ăn rất ngon... Em đang giải quyết cơm tối, chúng ta đợi tí..." nói sau.

Kỷ Ngôn Tín đã nhìn thấy cô, anh đứng ở ngả rẽ, thản nhiên ngắt lời: "Nhưng nghe giọng điệu của em không hề giống ăn lẩu ngon miệng."

Đáng ghét...

Đừng vạch trần cô thế chứ.

Thích Niên "dạ" một cái, dứt khoát nói sang chuyện khác: "Anh đã ăn chưa?"

"Đang ăn." Anh đến gần từng bước.

Thích Niên không muốn tắt điện thoại, "à" xong lại thì thầm: "Nói cho anh chuyện này, em nói anh đừng đánh em nha."

Kỷ Ngôn Tín ừ, đi đến sau lưng cô.

Thích Niên thở dài, nặng giọng nói: "Thất Bảo...Thất Bảo ở nhà, em còn chưa cho nó ăn."

Vừa dứt lời thì cô đã bị người ta nắm chặt bả vai kéo ra sau, tấm lưng dán lên lồng ngực ấm áp của đàn ông. Tim Thích Niên bỗng đập chậm một nhịp, giật mình đến nỗi muốn vọt ra khỏi họng. Đang định lên tiếng thì sau một giây, cô nghe thấy giọng nói hết sức quen thuộc: "Không sao, về rồi cho ăn."

Giống như cảm giác ngồi trên mây, đột nhiên bị ném lên đám mây rồi đột nhiên rơi xuống khoảng không làm chân Thích Niên mềm nhũn, cô quay phắt người lại, đâm đầu vào ngực anh, âm thanh cũng trở nên run run: "Anh anh anh, anh làm gì mà không ra tiếng thế?"

Kỷ Ngôn Tín ôm cô vào lòng, cười nhẹ: "Sợ à?"

Thích Niên cúi đầu.

Nước mắt cố nuốt vào trong suýt nữa bị anh ép chảy ra, cô hít sâu, đè nén cảm xúc tồi tệ này xuống rồi mới chui ra khỏi ngực anh. Thích Niên ngạc nhiên khó tin: "Sao anh cũng ở đây vậy?"

"Tiệc xem mắt." Kỷ Ngôn Tín cố ý ngừng ở đó, thấy vẻ mặt cô như trái mướp đắng thì mới từ từ bổ sung: "Là của cháu gái giáo sư Thẩm và Thiệu Túy."

Thiệu Túy?

Thích Niên lẳng lặng nói: "Nhưng sao em cảm thấy càng giống của anh hơn..."

"Không phải anh có bạn gái rồi à?" Kỷ Ngôn Tín không muốn tiếp tục đề tài này nữa, gập tay gõ đầu cô một cái: "Mắt đỏ thế rồi, còn không định nói cho anh biết chuyện gì đã xảy ra hả?"

Giọng điệu của anh vẫn lạnh nhạt như thế, nhưng không hiểu sao làm lại Thích Niên cảm thấy ấm áp trong lòng, cảm thấy vô cùng an tâm. Cô lập tức cười đùa: "Không có việc gì đâu, chỉ là em thấy không thích ăn nữa, muốn về nhà thôi."

Không muốn nói?

Kỷ Ngôn Tín thoáng nhắm mắt lại, rồi cúi đầu nhìn thẳng vào cô gái đang né tránh kia: "Muốn qua đó cùng anh không?"

Thích Niên hơi ngẩn ra, lắc đầu: "Không tiện lắm đâu?"

Tiệc xem mắt mà...

Tuy cô rất tò mò, vì dù sao cô cũng thấy Thiệu Túy và Kỷ Thu...ấy ấy ấy, Kỷ Thu vừa mới lớn, cô nghĩ cái gì vậy chứ!

"Vậy lần sau đi, hôm nay đúng là không tiện." Kỷ Ngôn Tín ngẫm nghĩ vài giây: "Lấy áo đi, anh quay lại nói một tiếng rồi đưa em về."

Thích Niên mơ màng, trước đó trong quán hoành thánh ở thành cổ ngõ bắc, anh còn nghiêm túc nói không thể công khai tình cảm của hai người ít nhất là trước khi cô tốt nghiệp... sao cô cẩn thận từng chút từng chút, còn Kỷ Ngôn Tín...

Thấy cô không đi, Kỷ Ngôn Tín nhướng mi: "Có vấn đề gì sao?"

Thích Niên vẫn còn băn khoăn: "Em đến cùng Lý Việt và Lưu Hạ..."

Kỷ Ngôn Tín hơi cúi người nhìn thẳng vào cô.

Ánh mắt đen nhánh ấy phản chiếu bức tranh phía sau cô, họa tiết phức tạp của nó hoàn toàn hiện ra trong mắt anh, giống totem yêu dã.

Thích Niên không dằn lòng được mà lui về sau một bước, tựa vào tường: "Họ...cãi nhau, em định...."

"Cho nên em tác động họ phải không?" Anh hỏi.

Vấn đề này giẫm trúng đuôi Thích Niên, cô im lặng, nhẹ nhàng lắc lư.

Kỷ Ngôn Tín vuốt chóp mũi cô, giọng nói lành lạnh nhưng trầm khàn: "Còn cần anh hỏi có phải là anh quan trọng nhất hay không ư?"
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Đương nhiên là...anh quan trọng...

Vì Lý Việt và Lưu Hạ còn ngồi đó, Kỷ Ngôn Tín không tiện lộ diện nên đứng ở lan can cầu thang đợi cô.

Đúng là giờ cao điểm ăn cơm, không biết có phải do quán mới mở hay không mà quán lẩu này rất đông khách. Nhưng không bao lâu, Kỷ Ngôn Tín gặp được người quen.

Lúc Thích Niên chạy chầm chậm đến đầu bậc thang, định nói "Em xong rồi tụi mình đi thôi" nhưng khi nhìn thấy người đứng bên cạnh Kỷ Ngôn Tín thì lại nuốt vào bụng. Cô lấy khăn quàng khoác trên khuỷu tay quấn lên cổ, cúi đầu, nhấn mạnh giọng nói: "Chào thầy Kỷ, chào thầy Minh."

Minh Kiều đang nói một nửa thì bị ngắt ngang cho nên không vui, quay đầu lại thấy mặt Thích Niên, anh ta khẽ gật đầu chào rồi hỏi Kỷ Ngôn Tín: "Sinh viên của cậu à?"

Thích Niên nhanh nhẹn ngẩng đầu nhìn anh, sợ vấn đề này sẽ làm anh khó xử cho nên rất không có "mắt nhìn" lại cắt ngang lời Kỷ Ngôn Tín: "Thầy Kỷ, em đi trước đây."

Dứt lời, cô như một cái đuôi cá, lắc lư vài cái rồi chạy xuống lầu.

Đợi khi Kỷ Ngôn Tín giải quyết hết chuyện phiền phức thì Thích Niên đang ngồi trên bậc thềm trước cổng ra vào có hai con sư tử đá. Khăn quàng cổ mềm mại gần như che hết cả gương mặt cô, chỉ hé ra đôi mắt sáng ngời. Thích Niên không để ý Kỷ Ngôn Tín đã đi ra, cho nên còn ngậm kẹo ngẩn người. Mãi đến lúc bị vỗ nhẹ một cái lên đầu, cô mới ngẩng dậy: "Hửm? Có thể đi được rồi ạ?"

Kỷ Ngôn Tín kéo cô dậy, lúc đụng vào đầu ngón tay lạnh buốt của cô, anh thoáng nhíu mày: "Lạnh hả?"

"Bị gió thổi đấy." Thích Niên cười cười phớt lờ, đút tay vào túi: "Nhét vào túi áo thì chút nữa ấm lên thôi."

Kỷ Ngôn Tín không nói gì mà chỉ chăm chú nhìn cô, sau đó thỏa hiệp: "Ở đây chờ anh, anh đi lấy xe."

Thích Niên ngoan ngoãn gật đầu, tựa vào cạnh sư tử đá đợi anh. Kỷ Ngôn Tín vừa đi, gương mặt điềm nhiên như không của cô lập tức hạ màn.

Lạnh quá...

Cô giẫm giẫm đôi chân đã đông cứng, rút tay ra khỏi túi áo đặt ở trước miệng hà hơi. Cứ làm như vậy mười mấy lần, xe của Kỷ Ngôn Tín mới nhanh chóng chạy đến, dừng ở ven đường. Anh đã mở máy sưởi, cho nên Thích Niên vừa lên xe là đã được hơi ấm bao bọc.

"Lấy khăn quàng cổ xuống." Kỷ Ngôn Tín vừa nhìn kính chiếu hậu quan sát tình hình giao thông vừa nói: "Đợi xuống xe rồi lại mang."

Thích Niên à một cái rồi cởi khăn ôm trước ngực. Trên khăn còn mang theo hơi ấm của cô, ủ trong tay không bao lâu thì ngón tay cứng ngắc đã có thể động đậy. Cô xoay người kéo dây an toàn cài lên, tầm mắt trong xe hơi hẹp nên Thích Niên phải móc hai lần mới cài lên được.

Chìm trong không gian yên tĩnh.

Thích Niên ngồi ở ghế phụ, ôm khăn quàng mềm, lâu lâu lại xoa xoa đầu gối lạnh lẽo.

Đi qua ngã tư nhiều xe cộ, Kỷ Ngôn Tín mới nghiêng đầu nhìn cô một cái. Rất ít khi anh để ý cảm xúc của người bên cạnh, cũng rất ít người thể hiện cảm xúc thẳng thừng trước mặt anh. Nhưng hiển nhiên, Thích Niên không thuộc về loại nào trong hai cái kể trên.

Xe dừng ở chỗ đậu xe tạm thời trước nhà trọ, Thích Niên lề mề cởi dây đai, hơn nửa ngày mới nhả ra một câu: "Muốn...lên nhìn Thất Bảo một chút không?"

"Mang khăn quàng lên." Kỷ Ngôn Tín cởi dây an toàn, hất cằm ra hiệu cô xuống xe trước.

Thành phố Z thuộc phía nam, ban đêm đầu mùa xuân dường như còn lạnh hơn những ngày mùa đông rét buốt. Thích Niên chui ra từ chiếc xe ấm áp, lạnh đến nỗi run cả người, chỉ thiếu vùi cả mặt vào chiếc khăn.

Không biết có phải do thời tiết lạnh lẽo hay không mà Thích Niên không thấy bác gái hay thích đi siêu thị, dễ dàng đứng chờ thang máy. Ra khỏi thang máy, Thích Niên lấy chìa khóa trong túi ra chuẩn bị mở cửa thì nhìn thấy túi dâu tây treo trên tay cầm. Thích Niên xách cái túi lên nhìn, hình như...có lẽ...là hàng xóm lầu trên để ở cửa nhỉ?

Kỷ Ngôn Tín thấy cô chăm chú nhìn túi dâu thì nhướng mày: "Có vấn đề à?"

Thích Niên lắc đầu, vừa mở cửa vừa trả lời: "Không có không có...hình như là hàng xóm lầu trên đưa xuống."

Dứt lời, cô đè tay cầm cửa xuống, cẩn thận hé cửa ra.

Đập vào mặt chính là hơi ấm từ điều hòa.

Thất Bảo ở nhà, cho nên cô đều mở máy điều hòa cho nhiệt độ ổn định. Môi trường khô hanh quá sợ nó sẽ cảm thấy không thoải mái, cho nên phải tăng thêm không khí ẩm.

"Thất Bảo?" Thích Niên gọi nhỏ.

Thất Bảo ngoắt ngoắt đuôi chờ ở cửa, sau khi nghe thấy giọng nói của Thích Niên thì càng vẫy đuôi nhanh hơn. Đợi cửa mở to, nó lập tức nhảy cẫng lên, hai chân trước ôm cánh tay cô. Thích Niên bị nó đâm sầm lui về sau một bước, đầu gối đụng vào kệ giày, đau nhe răng.

Từ chiều Thất Bảo đã ở nhà một mình, nên giờ nhìn thấy Thích Niên là vô cùng quấn quýt, ngửi tới ngửi lui trên người cô, đuôi thì vẫy vẫy như một motor nhỏ chạy bằng điện. Nhưng hiển nhiên, không bao lâu nó phát hiện ra Kỷ Ngôn Tín đang đứng sau lưng Thích Niên. Kỷ Ngôn Tín kéo Thất Bảo từ trong ngực Thích Niên xuống, lúc nó hưng phấn muốn nhảy lên người anh thì chỉ cần một cái liếc mắt cảnh cáo, nó đã tủi thân "gâu" một tiếng và ngoan ngoãn nằm sấp bên chân anh.

Ngọn đèn trước cửa hắt bóng làm bộ lông màu vàng của Thất Bảo càng thêm ấm áp.

Kỷ Ngôn Tín ngồi xổm, ngón tay thon dài nhẹ nhàng xoa xoa đầu nó. Đầu ngón tay trượt xuống lỗ mũi, ẩm ẩm, rất khỏe mạnh. Anh nắm cằm Thất Bảo, bắt nó há mồm ra để kiểm tra tình hình răng lợi.

Thích Niên trộn thức ăn cho chó đưa đến, nhưng hiếm thấy chính là, lần đầu dường như đồ ăn không có lực hấp dẫn với Thất Bảo. Nó vẫn ngoan ngoãn nằm cạnh anh, kiên nhẫn để Kỷ Ngôn Tín sờ soạng kiểm tra. Sau khi sờ qua lỗ tai, anh vỗ nhẹ đầu nó một cái: "Đi đi."

Lúc này Thất Bảo mới nhanh chóng đứng lên, gặm đồ ăn không còn một hạt.

Dự định đêm nay vốn là cô hòa giải giúp Lý Việt và Lưu Hạ êm ấm như ban đầu, rồi cô có thể về nhà thử váy áo... Dù sao, tối mai có hẹn mà!

Nhưng...hình như hết thảy đều chỉ là nói trước?

Thích Niên đi rửa tay, trong lúc chờ nước nóng thì thò đầu ra từ phòng bếp hỏi anh: "Anh muốn uống gì? Nước lọc hay nước trà?"

Kỷ Ngôn Tín ngồi yên trên ghế sopha, nhìn Thất Bảo ăn như hổ đói.

Thích Niên bĩu môi oán thầm: hôm qua còn nói đi lên thì có hai mục tiêu, anh chỉ đến gặp cô nên kêu cô xuống nhà...rõ ràng là sợ thấy Thất Bảo xong thì không thèm đếm xỉa đến cô đấy chứ!

Cô ngâm dâu vào thau nước rồi lau tay mở bình trà. Tuy bình thường chỉ có Lý Việt và Lưu Hạ đến nhà, nhưng vừa rồi ống nước bị hư, ba Thích tìm người quen đến sửa cho nên lúc tới nhà có mang theo hộp trà Bích Loa Xuân. Sau đó ba Thích quên cầm về, vì vậy cô lấy cất vào tủ chén. Hôm nay đúng dịp mang ra sử dụng.

Pha trà xong, Thích Niên rửa từng trái dâu và nghĩ, lần này lại nhận hoa quả của hàng xóm, hai hôm nữa phải mua chút gì đó đáp lễ.

"Nước lạnh không?"

Giọng nói của Kỷ Ngôn Tín vang lên sau lưng Thích Niên, ngay sau đó, tay anh duỗi ra chạm vào nước. Hơi thở quen thuộc bỗng nhiên ập vào làm trái tim Thích Niên đập thình thịch như nai con.

"Là nước ấm." Cô cúi đầu, giả vờ chăm chú rửa dâu: "Em pha thêm nước nóng, không lạnh đâu..."

Kỷ Ngôn Tín "Ừ" một cái, rút tay về chống lên thành bồn. Anh cúi xuống, tì cằm lên vai cô: "Thích ăn dâu tây à?"

"Cũng thích." Thích Niên bị hành động của anh làm cho hơi căng thẳng, nhưng vẫn nghiêm túc suy nghĩ vấn đề này: "Khi còn bé em không thích ăn, sau này lớn lên thì lại thích. Đây là của hàng xóm lầu trên đưa đấy."

Mặt mày Kỷ Ngôn Tín hơi tối lại, không nói gì.

Trao đổi như vậy đã ăn sâu vào cuộc sống của nhau, giúp Thích Niên lập tức tìm được chủ đề để trò chuyện.

Cô nhớ lại, giới thiệu vài hộ gia đình ở khu nhà này: "Mỗi lầu có hai nhà, thật ra cũng không nhiều người lắm...nhưng bình thường ít gặp nhau nên em cũng không nhớ rõ. Chỉ biết tầng trệt là hai ông già bà lão, ở dưới đó cho tiện đi lại, họ còn xây một cái vườn nhỏ trồng ít rau ít ớt, còn cả trái cây nữa!"

Kỷ Ngôn Tín không có hứng thú với chuyện này, nhưng thấy cô nói rất hăng say nên cũng không cắt ngang, chỉ ừ hử coi như mình đang nghe.

"Dưới lầu có một đôi yêu đương, nhìn có vẻ rất hạnh phúc. Hình như là sinh viên trong trường mình, nhưng em chẳng biết ai cả."

"Còn lầu trên thì sao?" Kỷ Ngôn Tín lẳng lặng nói sang chuyện khác: "Nhìn có vẻ hay qua lại nhỉ?"

Thích Niên không nghe ra sự thăm dò trong giọng điệu của Kỷ Ngôn Tín, ngẫm nghĩ đếm từng ngón tay: "Cũng tạm à? Anh ta cũng thuê phòng trọ giống em, hình như là nhân viên của một công ty gần đây, cụ thể làm gì thì em không rõ lắm, nhưng cảm thấy công việc khá bận rộn..."

"Trước kia lúc thuê phòng, vì chưa có chìa khóa, mà ở dưới lầu không có ai, đúng dịp trên lầu có người nên đi xem thử bố cục căn phòng như thế nào. Trên ban công chỗ anh ta ở không có nơi phơi quần áo cho nên phải phơi ngoài lan can, vì thế nhiều lần bị rớt đồ xuống... Thường xuyên qua lại nên cũng quen biết sơ sơ."

Ồ......

Đưa bánh sinh nhật, cũng đưa đồ ăn, nhưng sau khi biết Thích Niên hầu như không nấu cơm ở nhà thì lại đưa hoa quả theo mùa.

Rửa dâu xong, cô đổ nước đi rồi lấy khăn lông khô lau tay. Một lúc lâu không nghe thấy Kỷ Ngôn Tín nói gì, Thích Niên cầm một trái dâu bỏ vào miệng rồi quay sang nhìn anh. Không ngờ, vừa xoay đầu, anh đã đến gần dán vào tay cô, cắn nửa trái dâu còn lại.

Bờ môi bị anh cọ nhẹ, giống như điện giật làm Thích Niên ngây ra tại chỗ...

Tình, tình huống gì thế này?

Kỷ Ngôn Tín lại chẳng cảm thấy có gì không ổn, anh đứng thẳng lại, lấy một trái đút vào miệng cô: "Tối ăn no chưa?"

Chủ đề nhảy nhanh quá làm Thích Niên xém chút không đuổi kịp.

Cô gật đầu...

Kì lạ là khi ăn lẩu cô rất thích ăn mấy loại khoai tây với đồ nhiều tinh bột, rất mau no. Cộng thêm buổi chiều vừa uống một ly trà sữa nên bụng căng rồi, không hề đói.

Kỷ Ngôn Tín mở tủ lạnh ra xem, đúng như anh dự liệu, trong tủ trống rỗng chỉ có mấy trái trứng gà lẻ loi trơ trọi. Sau đấy Thích Niên biết rằng anh ăn chưa no: "Ở nhà...bình thường em không nấu ăn..."

"Đã thấy." Kỷ Ngôn Tín đóng tủ lạnh.

"Không thì gọi giao hàng đến?" Thích Niên lấy điện thoại ra: "Em cũng muốn ăn..."

Kỷ Ngôn Tín nở nụ cười, ném ý định rủ cô đi siêu thị mua nguyên liệu nấu ăn, tùy cô sắp xếp. Làm xong hết, hình như...lại không còn lời gì để nói. Nhưng bứt rứt vì không nói gì thì rõ ràng chỉ có mình cô.

Thích Niên thất thần.

Kỷ Ngôn Tín cúi đầu nhìn cô, tay vuốt dọc mi tâm xuống sống mũi thanh tú. Dường như anh rất thích động tác này, vì anh cũng làm vậy với...Thất Bảo. Thích Niên nuốt nuốt nước miếng, căng thẳng nhìn anh.

"Tốt hơn một chút rồi chứ?" Anh hỏi.

Một câu không đầu không đuôi nhưng Thích Niên lại hiểu: "Không, không có, tâm trạng của em vẫn luôn tốt mà..."

"Vậy..." Anh nhìn cô, ngừng một lát: "Dỗ dành anh đi?"
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Thích Niên ngẩn ra...

Dỗ cái gì?

Cô nhìn anh, không hiểu: "Anh không vui à?"

"Không nhận ra?" Ánh mắt anh phiếm cười.

Không nhận ra thật...

Nhưng...không vui, vậy thì phải dỗ dành rồi.

Cô chần chừ rồi vươn tay ra ôm lấy anh, trúc trắc vỗ vỗ sau lưng anh. Động tác rất dịu dàng, nhẹ đến nỗi gần như không cảm thấy cô dùng sức.

Kỷ Ngôn Tín phối hợp cúi người xuống, đặt hết sức nặng cơ thể lên người cô. Thật ra Thích Niên cũng không hiểu anh lắm, từ lúc bắt đầu đã biết anh không dễ tiếp cận, đến bây giờ xác định quan hệ yêu đương, cô vẫn giống như đi trên mây. Dù cho hiện tại, cô cũng không hề mất cảm giác sợ hãi lo được lo mất. Kỷ Ngôn Tín không nói, Thích Niên cũng không hỏi, cứ ôm như vậy một lúc. Thất Bảo đang lăn qua lăn lại trên thảm bỗng nhiên đứng thẳng lên, nhìn chằm chằm cửa ra vào.

Lập tức, điện thoại Thích Niên vang lên.

"Có lẽ đồ ăn giao đến rồi..." Thích Niên buông anh ra, vì nhón mũi chân hơi mệt nên cô dựa vào bồn bếp nhận điện thoại.

Thất Bảo đã đến cạnh cửa, lúc ngửi thấy hương vị quen thuộc thì kêu lên hai tiếng báo hiệu.

Kỷ Ngôn Tín: "Anh đi lấy."

Thích Niên đặt cơm khoai tây thịt bò, cách nhà trọ không xa nên mới tới nhanh như vậy.

Ngửi ngửi mùi cơm chín, Thất Bảo đã ăn no vẫn ngồi xổm trước phòng ăn, nhìn chằm chằm Thích Niên và Kỷ Ngôn Tín. Thích Niên bị nhìn sắp hết muốn ăn rồi, nhưng ở trước mặt Kỷ Ngôn Tín, cô cũng không dám lén cho Thất Bảo ăn những thứ này. Vì vậy ăn vài miếng, ngắm vài cái...

"Không cần để ý đến nó." Kỷ Ngôn Tín uống một ngụm canh, ánh mắt lành lạnh nhìn Thất Bảo không ngừng thè lưỡi liếm mũi: "Nó chỉ nhìn rồi thèm đấy."

"Em biết rồi..." Thích Niên đếm hạt cơm, mềm lòng.

Đợi lát nữa cho nó thêm chút đồ ăn vặt...

"Tối nay anh định dẫn Thất Bảo về không?"

Kỷ Ngôn Tín ngẫm nghĩ vài giây: "Có dẫn về..."

Thích Niên "à" một cái, hoàn toàn không muốn ăn nữa: "Em ăn no rồi, em đi thu dọn đồ đạc cho Thất Bảo đây."

"Không cần thu dọn làm gì." Kỷ Ngôn Tín cũng buông đũa xuống, uống trà Bích Loa Xuân: "Dù sao sau này cũng thường xuyên tới."

Ồ...

Sau này thường xuyên tới...

Hửm?

Đợi chút...!

Thường xuyên tới?

Thế nên, Thích Niên mặt ủ mày chau lập tức như được bơm đầy máu, đi thu dọn đồ đạc. Nếu đã thường xuyên tới thì cũng không cần dọn nhiều. Chỉ cần một vài thứ đồ ăn vặt và đồ chơi, còn những thứ khác trong nhà Kỷ Ngôn Tín đều có cả.

Thất Bảo nhìn không chớp mắt vào mấy món đồ chơi bị xếp vào trong túi, há miệng ngậm cái quai không muốn buông. Đôi mắt của Golden trưởng thành không còn đen nhánh nữa mà hiện ra màu vàng sáng như hổ phách, lẳng lặng nhìn mình làm cho người ta không cách nào cưỡng lại.

Không còn sớm nữa, Kỷ Ngôn Tín ngồi xổm xuống thắt vòng cổ cho Thất Bảo, rồi gắn dây dẫn vào. Anh muốn xách cái túi nhưng nó ngậm chặt không nhả, vì vậy để nó ngậm luôn.

Thích Niên tiễn anh ra ngoài, đang muốn đưa anh xuống lầu thì đã bị anh ngăn ở cửa: "Trị an ở đây không tốt, để anh tự xuống, em đóng cửa kĩ vào, nhớ khóa chặt."

Khó trách vừa rồi anh đều dạo qua từng cửa sổ một vòng.

Thích Niên lùi chân về, tựa cửa đưa mắt tiễn anh ra thang máy.

Thường ngày lúc cô dắt Thất Bảo ra ngoài, tuy nó rất thân thiết, luôn giữ tốc độ di chuyển song song với cô, nhưng vẫn là một con chó to uy phong lẫm liệt. Thế mà bây giờ Thất Bảo được Kỷ Ngôn Tín dắt trong tay...cảm giác cứ như một con cừu non ngoan ngoãn, còn đâu sức chiến đấu hừng hực có thể tấn công người khác bất cứ lúc nào...

Có lẽ cảm nhận được ánh mắt của Thích Niên, Thất Bảo quay lại nhìn cô một cái rồi lắc đuôi.

Thích Niên cười, vẫy tay chào nó.

——

Đang trên đường, Kỷ Ngôn Tín nhận được điện thoại của Thiệu Túy.

Thiệu Túy vừa đưa cháu gái của giáo sư Thẩm về nhà, tức giận không chỗ trút bèn đến nhà Kỷ Ngôn Tín tìm người. Ai ngờ, đèn nhà trọ chưa bật, người cũng chưa về. Thiệu Túy vừa đứng trong gió lạnh hút thuốc vừa chờ đợi, qua khoảng nửa tiếng, rốt cuộc không đợi được nữa vì thế gọi điện thoại cho Kỷ Ngôn Tín hỏi anh ở đâu.

"Trên đường về nhà." Kỷ Ngôn Tín giơ cổ tay lên nhìn đồng hồ, sáng tỏ: "Đang đợi mình à?"

Thiệu Túy cười lạnh hai tiếng, cúp điện thoại thẳng tay.

Lửa giận vẫn còn lớn vậy?

Thiệu Túy phát hỏa lớn như vậy...hoàn toàn là vì đêm nay bị lừa đi xem mắt. Kỷ Ngôn Tín nói tối nay anh và giáo sư Thẩm hẹn nhau tại quán lẩu ở đại học Z, hỏi hắn có đi hay không. Dù sao phòng thí nghiệm cũng không có gì làm, hắn tiện đường qua luôn. Không ngờ, khi tới cửa thì thấy Kỷ Ngôn Tín đang đứng dưới lầu chờ hắn.

Ngay lập tức, Thiệu Túy cảm thấy hồi hộp, có hơi bất an. Kết quả...đúng là bố trí cho hắn một bữa tiệc xem mắt. Nhất là khi...người vốn phải xem mắt với cháu gái nhà giáo sư Thẩm là Kỷ Ngôn Tín! Với tư cách là một người vô tội nằm không cũng trúng đạn, Thiệu Túy nhẫn nhịn cả đêm đến nỗi muốn bùng cháy.

Đợi bao lâu mới thấy Kỷ Ngôn Tín về nhà, nhưng hắn bị Thất Bảo làm nũng cọ cọ một lúc...bao nhiêu lửa giận chuẩn bị phát tác tắt ngấm gần hết.

Vất vả đẩy Thất Bảo qua một bên, hắn xoa xoa huyệt thái dương, hai mắt nổi tơ máu hồng hồng: "Mình nói này, có ai lừa người khác như cậu không? Giao tiệc xem mắt lại cho mình thì thôi, ít nhiều gì cũng phải nói sớm cho mình biết một tiếng để mình chuẩn bị tâm lý chứ."

Kỷ Ngôn Tín mở chai rượu vang, rót cho hắn: "Nói sớm cho cậu biết để chờ cậu tìm cớ thoái thác hả?"

Thiệu Túy bị nghẹn họng, tận tình khuyên bảo: "Người khác giới thiệu thì sao cũng được, nhưng cháu gái của giáo sư Thẩm mà cậu cũng đẩy qua cho mình à?"

Giáo sư Thẩm rất thích kết bạn với thanh niên tài tuấn, từ sau lần quen biết lúc Thiệu Túy được mời đến đại học Z diễn thuyết, ông còn bảo có rảnh thì hẹn nhau ra ngoài uống chút rượu...

Tối nay xem mắt với cháu gái của giáo sư Thẩm rồi, con gái người ta rất xinh đẹp, điều kiện của mọi phương diện nhìn chung rất tốt... Nhất là cô gái đó còn khá hứng thú với bề ngoài của hắn. Nếu hắn từ chối thẳng thừng, thế không phải làm giáo sư Thẩm mất mặt à? Nhưng tiếp tục qua lại thì làm khó bản thân...

Ánh mắt lành lạnh của Kỷ Ngôn Tín quét qua hắn một cái, ung dung đáp: "Cậu cũng trưởng thành rồi, dì Thiệu vẫn luôn thúc giục mình giới thiệu bạn gái cho cậu đấy. Mình thấy cháu gái của chú Thẩm rất được, giới thiệu cho cậu thì sao lại làm khó cậu như vậy?"

Thiệu Túy hoàn toàn bực bội: "Thấy rất được thì sao cậu không quan tâm bản thân trước đi? Cậu biết mình thích..."

Kỷ Ngôn Tín cắt ngang: "Mình có bạn gái rồi."

Thiệu Túy: "..."

"Có cái gì?" Hắn do dự hỏi lại.

"Bạn gái." Kỷ Ngôn Tín lắc lư ly rượu, không thèm ngước mắt lên mà chỉ thờ ơ nói: "Cậu cũng quen."

Thiệu Túy cảm thấy lúc này đây mình quả thật mất đi khả năng nói chuyện.

Một hồi lâu, hắn mới chần chừ phun ra một cái tên: "Thích Niên?"

Hình như...không quá bất ngờ...

Hắn đã nghe lén hai lần...nếu hai người kia mà không có chút gì đó mới là không bình thường.

Cho nên, Thiệu Túy rất bình tĩnh "à" một cái: "Vậy Kỷ Thu biết không?"

Kỷ Ngôn Tín khó hiểu: "Vì sao nó phải biết?"

Thiệu Túy: "..."

"Xác định lúc ở thành cổ ngõ bắc đấy, chưa nói với người trong nhà... Cậu nhớ giữ kín cái miệng." Dứt lời, anh chuyển mắt, hỏi: "Còn vấn đề gì không?"

"Còn." Thiệu Túy liếm môi dưới, hơi lắp bắp: "Cậu biết mình thích Kỷ Thu chứ?"

Động tác lắc ly rượu chợt khựng lại, Kỷ Ngôn Tín thong thả nhìn hắn: "Nếu như cậu thông minh thì đã không nên hỏi mình, tốt nhất là...đừng để mình biết."

Sau đó bổ sung thêm: "Con bé còn nhỏ, Thiệu Túy."

——

Cuộc sống chính là như vậy, có người thuận buồm xuôi gió, có người gập ghềnh rối ren. Có người đắc ý, cũng có người ngã lòng.

Lúc Lộ Thanh Vũ thêm Thích Niên vào danh sách bạn bè, cô đang ở trên lớp mơ màng lười biếng nên giật mình đến nỗi bút bay ra ngoài...sau đó cô vội vàng nhặt lại, cúi đầu ngồi xuống. Sợ mình nhìn nhầm, cô xoa xoa mắt mình xong mới tin là thật.

Tin nhắn xác nhận của Lộ Thanh Vũ là: "A Tể, là chị."

Avatar quen thuộc và cái tên cũ...Thích Niên không hề nhận nhầm. Cô nhíu mày khó hiểu, đã cắt đứt nhiều năm như thế rồi, đúng lúc này thêm cô lại để làm gì?

Những tin đồn trên mạng hai ngày nay không phải Thích Niên không thấy, chỉ là không quan tâm và không để trong lòng. Dù sao bây giờ người này sống ra sao thì có liên quan gì đến cô đâu.

Xích mích giữa Thích Niên và Lộ Thanh Vũ nói ra khá dài dòng.

Lúc Thích Niên vừa bước vào thế giới này thì quen được Lộ Thanh Vũ trong một đám họa sĩ, khi đó cô ta đã có chút tiếng tăm, mỗi lần xuất hiện không phải được cả đám họa sĩ lấy lòng thì cũng là được vây quanh bàn luận xem bản thảo sẽ kí với nhà xuất bản nào, ai đã hợp tác cùng cô ta...

Cụ thể vì sao quen biết thì Thích Niên không nhớ rõ, Lộ Thanh Vũ ở cùng Thích Niên không hề lạnh lùng như biểu hiện bên ngoài, cô ta hay nói giỡn, kể một vài truyện ngắn rồi cười ha ha. Bởi vì quan hệ tốt nên hai người thường xuyên tương tác trên weibo, trong khoảng thời gian quan hệ tốt nhất, hai người gần như bị ship thành couple.

Dù Lộ Thanh Vũ tham gia phỏng vấn hay tùy tiện đăng weibo thì cũng đều có fans hỏi về cô.

Khi đó Thích Niên chẳng hề biết gì, trái lại bởi vì vừa mới bước vào thế giới họa sĩ mà được Lộ Thanh Vũ sẵn lòng dìu dắt nên cảm thấy rất vui sướng. Cho nên sau đó, lúc Lộ Thanh Vũ nói hai người dùng chung một nick để đăng tác phẩm thì Thích Niên đồng ý không chút do dự.

Hai người suy nghĩ ra vài cốt truyện, Thích Niên đưa vào dàn ý. Cùng dùng chung một nick nhỏ không ai biết, hai người tự làm tự vui.

Mãi đến khi Lộ Thanh Vũ cảm thấy lặng lẽ vẽ như vậy quá chán, vì nhân khí, cô ta thương lượng với Thích Niên, nick chung này xem như là nick phụ của cô ta. Tuy khi ấy Thích Niên láng máng cảm thấy không ổn, cũng không tốt, nhưng nghĩ đến bản thân chỉ là một họa sĩ nhỏ không có tên tuổi, không muốn phá hư tình bạn này nên đã đồng ý.

Nhưng Thích Niên tuyệt đối không nghĩ rằng, sự đồng ý này lại khiến cô lâm vào một thời kì bị hắc đau đớn. Bất cứ tác phẩm nào có bút danh "Thất Tể" của cô cũng đều bị coi là copy, tất cả tác phẩm đã kí với các nhà xuất bản đều bị ảnh hưởng bởi chuyện này, bị nhà xuất bản yêu cầu bồi thường mọi tổn thất, gánh chịu toàn bộ tiền vi phạm hợp đồng. Trong một đêm, cô biến thành "kẻ copy" độc giả ghét nhất. Mà người khởi xướng thì tỏ vẻ mình là người bị hại, thờ ơ mặc kệ.

Không phải không quan tâm.

Chỉ là cô bất lực trước dư luận.

Tấm lòng chân thành bị chà đạp không chút quý trọng, Thích Niên cho rằng...thời gian trôi qua mấy năm rồi, cô đã không sao. Nhưng khi người này lại xuất hiện trước mặt cô, cô phát hiện...

Rất nhiều chuyện bạn cho rằng đã qua, thật ra, không qua được.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top