Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Mỹ nhân nghi tu - Bắc Khuynh

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Bầu trời đột nhiên tối sầm, những tia nắng bị các đám mây màu vàng che phủ, không còn trông thấy ánh mặt trời. Giống như sắc mặt biến đổi bất chợt của Lộ Thanh Vũ lúc này, thật là đặc sắc.

Thích Niên ung dung cầm ly cà phê lên lắc lắc hai cái, mùi cà phê thơm nồng xuyên qua mũi đi thẳng đến nội tâm, ngào ngạt khiến cô không kiềm được phải hít một hơi thật sâu.

(chỗ này chắc tác giả bị nhầm, chương trước Thích Niên uống nước chanh, còn Lộ Thanh Vũ mới kêu cà phê.)

Bàn tay cầm túi xách của Lộ Thanh Vũ nắm chặt rồi thả lỏng, thả lòng lại nắm chặt, sau mấy lần, cô ta thở ra rồi gượng cười: “Tôi đi WC một chút.”

“Nghe xong rồi hẵng đi chứ?” Thích Niên “Ồ” một cái, âm thanh lười biếng: “Cũng chỉ mất mười phút thôi.”

Trước khi đi, cô cố ý trang điểm nhạt, làm nổi bật đôi mắt sáng rỡ trong veo. Chỉ cần nhìn chòng chọc thôi cũng đủ khiến người khác cảm thấy bị áp bức.

Biết lời nói của mình có hiệu quả, Thích Niên nghiêng người về trước, hết sức đè thấp âm thanh: “Cô cũng lạ nhỉ, tôi đã ngồi đây nói sẽ khởi tố cô, sao cô không hỏi xem tôi tố cô cái gì? Hoặc là, hỏi tôi xem chứng cứ ở đâu ra… Người khác không biết, nhưng cô thì rõ nhất, các chứng cứ đều đã bị cô tiêu hủy. Nên bây giờ, người duy nhất có thể làm chứng…là ai.”

Những lời này giống như một quả bom nặng ký, ném ra một phát liền khiến cho lòng dạ Lộ Thanh Vũ lập tức mưa to bão lớn. Sắc mặt Lộ Thanh Vũ trở nên khó coi, ngay cả sự kiêu căng giả tạo cũng vứt sang một bên, hung ác nhìn Thích Niên: “Nói thật, cô đừng đụng đến tôi, tôi còn rất nhiều việc quá đáng hơn chưa làm với cô đấy.”

Thích Niên không cười nữa, im lặng một chút rồi mới nói: “Tựa như cô biết rõ, đứa ngốc nghếch lòng đầy nhiệt huyết bốn năm trước hoàn toàn không đấu lại cô. Tôi cũng biết, loại người chỉ màng đến lợi ích, người thân không nhận như cô sẽ chừa cho mình đường lui gì. Nhưng tôi đã đi tìm Tiêu Lê Lê rồi, xin lỗi nha, tôi khoét góc tường.”

Những câu nói này không nằm trong bản nháp trước đó, mà chỉ dựa vào tin đồn nghe từ Chu Hân Hân. Vì chuyện Lộ Thanh Vũ tố giác nên Tiêu Lê Lê đã nhận định, không phải Lộ Thanh Vũ ganh tị thì chính là lấy chuyện cô ta ở Vinh Phẩm có quan hệ với cấp cao để đòi lợi ích làm bàn đạp, không để cho cô ta được yên lành. Cho nên không nhịn được mà vạch mặt nhau trong nội bộ văn hóa Vinh Phẩm. Tuy rằng bây giờ còn chung sống hòa bình, nhưng bằng vào hình phạt giết gà dọa khỉ của Vinh Phẩm cùng với việc đã mất hết uy tín, nói không có khúc mắc, ai tin?

Lộ Thanh Vũ lại là một người đa nghi, hai con người gắn bó với nhau bằng lợi ích rồi mỗi người một ngả, trong đó còn bao nhiêu tín nhiệm? Nhất là khi Lộ Thanh Vũ nắm được nhược điểm của Tiêu Lê Lê, mà Tiêu Lê Lê cũng nắm trong tay tất cả những bằng chứng đủ để có thể hủy hoại Lộ Thanh Vũ. Loại thăm dò mập mờ này sẽ càng làm cho quan hệ của hai người vỡ nát.

Quả nhiên, Lộ Thanh Vũ nhướng mày, rõ ràng là không tin, nhưng vẫn không thể không quan sát Thích Niên một cách nghi ngờ. Trong đôi mắt kia dâng trào nhiều loại cảm xúc mà cô xem không hiểu. Nhưng Thích Niên nhận ra, trong ánh mắt của Lộ Thanh Vũ có sự đánh giá, cô ta đang phân biệt xem Thích Niên có nói dối hay không.

Trước khi đến đây, Thích Niên đã xây dựng nền tảng trong lòng, thái độ đối với cô ta cũng nắm chắc trong tay, cho nên không có chút mất tự nhiên nào. Lại còn thoải mái nhe răng cười: “Không tin hả? Thêm nữa, cũng phải cảm ơn cô bốn năm nay vẫn tự tư tự lợi không thay đổi. Nếu không phải cô đi tố cáo Tiêu Lê Lê, giữa hai người chắc cũng chia tay trong hòa bình nhỉ?” Thích Niên nghiêng đầu, trông vô cùng hiền lành: “Dù sao, cũng đều là những việc không thể để lộ ra mà.”

Lộ Thanh Vũ không ngờ, cái cảm giác chỗ thối nát nhất dưới đáy lòng bị đâm trúng đau đớn như đầu óc bất thình lình nổ tung, khiến cô ta không kịp trở tay. Tất cả tự tôn và kiêu hãnh của cô ta đã mất hoàn toàn vào bốn năm trước, sai một ly đi một dặm. Vết nhớ đó vẫn bị cô ta giấu ở một mặt tối khác, che đậy đến nỗi ôi thiu, vừa dơ bẩn vừa nhớp nháp. Mỗi khi bị người ta nhắc đến, tuy ngoài mặt như không có chuyện gì, nhưng bên dưới đáy lòng đột ngột xuất hiện một cây kim độc, đâm vào vết thương giấu kín nhất.

Bỗng nhiên Lộ Thanh Vũ nhớ lại ngày trở về, Tiêu Lê Lê gọi điện thoại nói rằng Chu Hân Hân vẫn đang liên hệ với cô ta, định để cô ta nói ra chân tướng bốn năm trước. Lẽ nào khi đó…chính là thăm dò cuối cùng của Tiêu Lê Lê? Không thì sao cô ta lại hỏi: “Sợ hả?”

Lộ Thanh Vũ lẳng lặng điều hòa hơi thở lần nữa, đôi môi tái nhợt bị cô ta cắn đỏ lên. Lúc lên tiếng lần nữa, ngay cả sức để châm biếm cũng chẳng còn: “Nếu như cô đã nạy được góc tường của Tiêu Lê Lê, sao lại không lên mạng giãi bày, còn nếu như cô muốn lừa tôi thì thật sự vô cùng thiếu đầu óc.”

Thích Niên đã nghe ra sự dao động trong giọng nói của cô ta, cười “xùy” một cái rồi trả lời một cách khinh thường: “Tôi vừa nói rồi, không rảnh để lập mưu trù tính cô. Hôm nay tôi ở đây, hoàn toàn là vì đồng ý với Tiêu Lê Lê và Hân Hân, cố gắng giải quyết riêng tư với cô. Cô biết tôi là một người không giỏi ăn nói, hôm nay hẹn cô ra đây không phải tôi thánh mẫu, tôi khoan dung, mà đơn giản chỉ là sợ liên lụy đến công ty hai bên.”

Đáy mắt Thích Niên phản chiếu hình ảnh của Lộ Thanh Vũ, rõ ràng đã loạn nhưng vẫn ra vẻ bình tĩnh. Cô cụp mắt, lắc lắc ly cà phê lạnh rồi nhấp một miếng.

Ngọt ngào bất ngờ.

Thuận lợi làm lung lay Lộ Thanh Vũ như vậy là điều mà Thích Niên không nghĩ tới. Cô cũng chẳng phải thánh mẫu, nhất là đối với đứa “con gái” đã cướp giật còn muốn hắt nước bẩn vào người mình như Lộ Thanh Vũ, lại càng không có một chút thương tiếc quý mến gì.

Lúc đầu, ý định của cô đến thành phố N tìm Lộ Thanh Vũ thật ra rất đơn giản, tìm Lộ Thanh Vũ để chấm dứt chuỗi ác mộng kéo dài từ bốn qua năm đến giờ, cho dù không thu hoạch được gì mà chỉ là đi đánh một trận…

Vào thời điểm Lộ Thanh Vũ chĩa mũi dùi nhắm vào Kỷ Ngôn Tín, sự phẫn nộ đè nén suốt bốn năm nay đã hoàn toàn nổ tung. Nhưng khi Kỷ Ngôn Tín đưa cô đến ga đường sắt cao tốc, hỏi qua loa xem cô sắp xếp gì ở thành phố N. Mà Thích Niên vừa tỉnh ngủ không bao lâu, đầu óc còn mơ màng, cho nên phun ra một câu trả lời rất ngu ngốc – “đánh nhau”.

Biết kết quả rồi đó.

Thích Niên lắc đầu, làm như bất mãn với ly cà phê đã lạnh, nhưng niềm vui trong đôi mắt thì khó thể che giấu.

Lộ Thanh Vũ mất hết kiên nhẫn, cô ta cúi đầu, mượn tư thế sửa tóc để chỉnh đốn tâm trạng. Lúc ngẩng đầu lên, cô ta lại đeo vào biểu cảm hoàn mĩ, lạnh nhạt, kiêu ngạo nhìn Thích Niên: “Nếu điều cô nói là thật, vậy tôi đây chỉ có thể chúc mừng cô.” Cô ta ép âm thanh xuống đến độ hơi quái dị, ánh mắt thê lương như gió nổi nơi khe núi: “Chúc mừng cô bị tôi chèn ép lâu như thế, cuối cùng cũng vùng lên được.”

Giọng điệu đó rất chướng tai khó nghe, nhưng Thích Niên kiềm chế để không nhăn mày. Cô dùng ngón tay đè đè mi tâm, không nói gì thêm nữa. Sau đó cô trầm mặt, bình tĩnh nhìn cô ta: “Cho nên cô xác định…chuyện này phải đi đến nước không thể cứu vãn mới thôi?”

Lộ Thanh Vũ nghe vậy thì cười ra tiếng, cầm túi xách lên, ung dung để lại một câu: “Nói thật, loại người thích làm trò hề trẻ con như cô không đáng để chú ý. Tôi không tin cái gì mà đào góc tường Tiêu Lê Lê cô đã nói, rất nhiều chuyện cho dù là giả, truyền đến nhiều người cũng sẽ biến thành thật. Bốn năm rồi, cũng làm khó cô, đến giờ vẫn không canh cánh trong lòng.”

Cảm giác bị nhìn từ trên cao xuống thật sự là làm cho người ta không thoải mái, Thích Niên cũng đứng dậy với nụ cười trên môi, vỗ nhẹ bả vai Lộ Thanh Vũ rồi nói: “Chuyện này cho dù qua bốn mươi năm cũng không thể quên được, chỉ có loại người trơ tráo chiếm thành quả của người khác làm của riêng mới cảm thấy nhỏ bé không đáng kể.”

“Cũng đúng.” Thích Niên mỉm cười: “Kẻ vẫn luôn sao chép suốt mấy năm qua, sao biết tôn trọng người khác. Dù cô có tin hay không, nhưng Lộ Thanh Vũ, cô nhất định phải nhớ kĩ lời tôi nói, những thứ cô bắt tôi phải chịu, tôi sẽ hoàn trả cho cô gấp trăm lần. Chiều nay tôi về rồi, cô cứ suy nghĩ đi, tôi chờ tin tốt lành.” Nói xong, Thích Niên không ngồi lại mà đi thẳng. Chờ đi ra khỏi bình phong, cô mới rũ bả vai xuống. Vì để có vẻ uy phong khí phách, cô ngồi thẳng lưng suốt nửa tiếng, vai đã mỏi nhừ…

Một chiêu này cũng thật sự khá mạo hiểm.

Sự hiểu biết của Thích Niên đối với Lộ Thanh Vũ chỉ dừng ở bốn năm trước, cô cũng không biết sau bốn năm cô ta có thay đổi bản tính hay không, cho nên hoàn toàn dựa vào trực giác.

Đứng ở đầu cầu thang nhìn Lộ Thanh Vũ rời đi, Thích Niên mới ngồi sụp xuống. Cô lấy điện thoại vẫn đang rung trong túi ra, nhắn cho Chu Hân Hân icon làm dấu ok. Việc tiếp theo phải làm, chỉ có chờ.

Thích Niên dựa vào mâu thuẫn trong mối quan hệ của Tiêu Lê Lê và Lộ Thanh Vũ để gây xích mích, làm bọn họ tự đấu đá nhau. Nếu như cả hai đều thiệt hại, cô sẽ dễ dàng ngồi hưởng lợi, sao lại không làm.

Nhưng nếu như không thực hiện được…

Vậy cũng chỉ có thể chờ Kỷ Ngôn Tín tra ra đầu mối thôi.

Cả quá trình Chu Hân Hân đều nghe thấy hết, sung sướng không tả được. Chị ta lên mạng, đăng một tấm hình chụp chung với Thích Niên lúc ở hội đặt hàng sách báo. Cùng với dòng chữ ——

Hân Hân_Zhou: Mấy năm nay cảm thấy oan ức cảm thấy bất bình vì cô ấy, nhưng riêng cô ấy lại nuốt hết cay đắng, nói với tôi rằng không sao cả. Hôm nay, sương mù đã tan, ánh mặt trời phá mây mà đến.

Tấm ảnh chụp chung này rõ nét hơn hai tấm ảnh chụp lén hôm trước. Trong ảnh, Thích Niên ngồi trên xích đu, cầm tách trà mỉm cười nhìn về phía màn hình. Thực sự có mùi vị năm tháng đẹp đẽ, thời gian bình yên.

Chu Hân Hân đăng lên một lúc thì Diệp Trường An theo dõi weibo Chu Hân Hân, chia sẻ lại:

Diệp Trường An: Trước đó không lâu từng gặp Thất Tể, là một cô gái đáng yêu, lạc quan hay cười lễ phép. Lần ấy gặp mặt vội vã, nhờ một người bạn mà may mắn thấy được Tiên sinh J trong truyền thuyết, không cần nghi ngờ thực hư, rất xứng đôi. Cả hai chỉ cần một người ăn, một người nhìn, hường phấn đã hiện ra khắp nơi.

Weibo của Diệp Trường An chỉ nhắc đến ấn tượng đối với Thích Niên và Kỷ Ngôn Tín đêm đó, ý tứ khen ngợi tràn đầy, cách màn hình cũng ngửi thấy được. Hơn nữa, Diệp Trường An là người nổi tiếng “ghét cay ghét đắng việc sao chép”, nay đăng như vậy, không thể nghi ngờ là cho người hâm mộ của Thích Niên một liều thuốc an thần.

Mà sau bản thanh minh lúc sang, mãi đến chập tối, Thích Niên mới đăng một bài khác.

Lời ít ý nhiều ——

Thất Tể: “Tôi rất ổn, không cần lo lắng cho tôi.”

Câu Kỷ Ngôn Tín nói cho cô, cô cũng nói với những người quan tâm mình nghe.

Tôi rất ổn, không cần lo lắng.
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Khiêu khích Lộ Thanh Vũ giống như chuyện đốt pháo. Cô đã châm ngòi nổ, dù dây dẫn có khúc khuỷu dài dằng dặc đến đâu, nổ chỉ là vấn đề thời gian.

Đương nhiên Lộ Thanh Vũ sẽ chẳng suy xét đến vấn đề “tự thú”, chỉ là đối với việc mình luôn tin chắc, cô ta sẽ nảy sinh ra sự nghi ngờ và phỏng đoán.

Thích Niên không hề ngạc nhiên khi hành trình đến thành phố N lần này không thu hoạch được gì, trong trường có Kỷ Ngôn Tín xin nghỉ giúp, cho nên cô cũng không quay về thành phố Z, mà tiếp tục hướng về phía bắc đến thành phố B.

Mấy ngày qua Diệp Trường An đã ở thành phố B, tối hôm qua cô ấy có liên lạc với Thích Niên, xác định cùng trao đổi chuyện hợp tác bản quyền phim ảnh tại thành phố B. Diệp Trường An là một người rất thẳng thắn, sau lần gặp Thích Niên ở hội đặt hàng sách báo, cô ấy trở về mở cuộc họp đánh giá giá trị thị trường của Thích Niên và dự đoán vốn đầu tư mua vào bản quyền phim ảnh trên tay cô.

Chỉ mất một tiếng để thỏa thuận tổng thể điều kiện hợp đồng, lại quyết định mười giờ sáng mai kí hợp đồng rồi kết thúc đề tài công việc. Suy nghĩ một chút, Diệp Trường An thuận miệng hỏi: “Vừa rồi nghe nói em học nghiên cứu sinh năm hai, sắp đi thực tập, gần đây chị mới đầu tư một công ty truyền thông ở thành phố Z. Em có hứng thú muốn thử làm chủ biên chút không?”

Một ngụm nước trong miệng Thích Niên xém phun ra ngoài…

Thật ra Thích Niên rất biết ơn Diệp Trường An, bất luận là sự tán thưởng hay sự tín nhiệm của cô ấy. Dù sao có thể bỏ qua những tin tức xấu, khăng khăng kí với cô… Lòng dạ ấy, nếu là một người tâm lý không mạnh mẽ thì thật đúng là khó làm được.

Có lẽ nhìn thấu suy nghĩ của Thích Niên, Diệp Trường An mỉm cười rồi nói: “Mỗi một người chìm nổi trong giới lâu, đều có thể nhìn rõ không ít việc. Chị tin rằng em không phải loại người như bọn họ nói, nên sẵn lòng cho em giá trị tương ứng. Sau khi chuyện này trôi qua, Thích Niên à, em sẽ ngày càng giỏi. Bây giờ chị chỉ đầu tư sớm mà thôi.”

Hu hu hu…

Sau những lời này, càng có thiện cảm.

——

Về lại khách sạn, không gian yên tĩnh và tối tăm khiến Thích Niên sinh ra một cảm giác mệt mỏi. Cô ngồi bên giường một hồi, nhìn điện thoại chòng chọc, đấu tranh có nên gọi điện thoại cho Kỷ Ngôn Tín không hết mười phút…

Cuối cùng vẫn là Chu Hân Hân gọi tới, cứu vớt cô đúng lúc.

Mọi thứ đều đến bất ngờ, giống như chuyện bốn năm trước bỗng nhiên ngoi đầu trở lại, vào lúc này, tất cả sự tĩnh mịch đều bị sóng gió đánh tan. Chiếc thuyền buồm vẫn trôi nổi trên biển, tấm vải bạt bị phơi trắng nhợt dưới ánh mặt trời, cuối cùng cũng bị gió mạnh cuốn phăng. Mưa to xối xả đánh gãy cột buồm, ép cả chiếc thuyền xuống đáy biển, xé thành từng mảnh.

Lúc bảy giờ tối, Tiêu Lê Lê đăng weibo ——

Tiêu Lê Lê_Sun: “Xin lỗi, Thất Tể.”

Một viên đá dấy lên sóng lớn, câu xin lỗi đột ngột này làm đề tài chìm xuống không lâu lại sôi nổi lần nữa. Tất cả mọi người không hiểu ra sao, suy đoán ý nghĩa trong câu nói của Tiêu Lê Lê. May mà, không để mọi người chờ lâu lắm. Mấy phút sau, Tiêu Lê Lê đăng thêm một bài viết dài, cùng lúc đó, cô ta cũng trịnh trọng đăng một bài viết ở diễn đàn Mạn Hội, công khai xin lỗi.

“Là một trong những người biết toàn bộ chuyện bốn năm trước, đến bây giờ mới có can đảm nói ra sự thật, tôi cảm thấy rất xấu hổ. Đầu tiên, xin lỗi Thất Tể, bởi vì sự ích kỉ và sai lầm của tôi, đã để cô ấy chịu những chỉ trích đáng ra không nên nhận vào bốn năm trước. Cũng vì tôi giả vờ không biết, trong bốn năm nay, đã để cô ấy bị bạn bè mạng nghi ngờ, chất vấn.

Chuyện năm đó là thế này:

Trên mạng, tôi chú ý đến truyện tranh của Thất Nguyệt Thanh Vũ, bèn liên lạc với Thất Nguyệt Thanh Vũ đồng thời hẹn ra bàn chuyện hợp đồng. Trong lúc nói chuyện thì phát hiện mình cùng thành phố với Thất Nguyệt Thanh Vũ, cho nên trực tiếp hẹn gặp mặt ở công ty. Sau khi gặp mặt nói chuyện, tôi mới biết thì ra cô ta là Lộ Thanh Vũ, cho nên đề nghị cô ta dùng tên “Lộ Thanh Vũ” để kí. Bởi vì truyện tranh dài kì kí hợp đồng đã kết thúc, cho nên sau khi kí hợp đồng, tôi yêu cầu Lộ Thanh Vũ nhanh chóng giao bản thảo.

Đến khi gần hết ba tháng giao bản thảo, cô ta mới giao nó cho tôi. Sau khi giao cho tôi không lâu, trên mạng liền tuôn ra chuyện Thất Tể sao chép. Đêm hôm đó, tôi nhận được lời đồng ý kết bạn của Thất Tể, có lẽ khi đó tâm trạng của tôi không quá vững vàng, cho nên nhận ra rất nhiều sơ hở. Nhưng khi tôi chuyển cuộc nói chuyện này cho Lộ Thanh Vũ xem, đồng thời chất vấn cô ta chuyện là thế nào, thì tôi mới biết được chân tướng sự việc.

Đằng sau tài khoản Thất Nguyệt Thanh Vũ tổng cộng có hai người, một là Thất Tể, một là Lộ Thanh Vũ. Ngoại trừ một số ít hình ảnh là Lộ Thanh Vũ làm, còn lại đều là sáng tác riêng của Thất Tể. Nhưng để kí hợp đồng ba bộ truyện tranh này, tôi đã ra tiền nhuận bút giá cao và cam kết thúc đẩy bản quyền phồn thể nước ngoài, vả lại cũng kí quyền đại diện bản quyền phim ảnh. Sau đó Lộ Thanh Vũ lén lút sửa thông tin đăng kí và mật mã của tài khoản Thất Nguyệt Thanh Vũ, chiếm tác phẩm của Thất Tể làm của riêng.

Mà cái gọi là ba tháng ngâm bản thảo, cũng bởi vì Lộ Thanh Vũ không có bản thảo gốc, cố ý lấy bản thảo từ chỗ Thất Tể và hủy hết tất cả chứng cứ. Ngoài ra, trước đây trên Mạn Hội có người tố Thất Tể sao chép thật ra là tài khoản phụ của Lộ Thanh Vũ, vì muốn hoàn toàn hủy hoại Thất Tể, để mình không còn tai họa về sau.

Năm đó tôi đang ở thời kì mấu chốt cạnh tranh chủ biên, rất sợ chuyện này sẽ trở thành vết nhơ trên lý lịch của mình nên im lặng, tạo thành sai lầm lớn. Hơn nữa không hề đứng ra bảo vệ quyền lợi chính đáng của Thất Tể mà cúi đầu cho qua, xem như không biết chuyện gì, ủng hộ Lộ Thanh Vũ, thổi phồng sự kiêu căng của Lộ Thanh Vũ ngày hôm nay.

Hôm nay sau bốn năm, Lộ Thanh Vũ vô tình gặp được Thất Tể ở hội đặt hàng sách báo, tối đó liên tiếp phát hai bài đăng weibo chỉ trích Thất Tể và chủ đề nóng trên Mạn Hội đều do cô ta làm. Để gây ảnh hưởng lớn hơn, thậm chí cô ta còn thuê thủy quân, dẫn dắt dư luận, đồng thời ác ý tung ra tin tức đời thật của Thất Tể và Tiên sinh J.

Đến bây giờ, có lẽ chuyện đã trôi qua, nhưng phía dưới sẽ đăng hình ảnh cuộc trò chuyện của tôi và Lộ Thanh Vũ năm đó.”

Bài đăng này kể rõ cặn kẽ chuyện đã xảy ra, hơn nữa còn có hình, cho nên chuyện Lộ Thanh Vũ đã làm mấy năm nay không thể thay đổi được nữa.

Giống như một cuộc lật thuyền, vốn con thuyền đang trôi theo quỹ đạo, nhưng trên đường lại va phải đá ngầm, không nơi xoay sở.

Mấy phút sau khi bài viết đó được đăng lên, bình luận dưới bài thanh minh và câu “Tôi rất ổn, không cần lo lắng cho tôi” Thích Niên phát mấy ngày trước lập tức tăng vô số. Fans của Thích Niên bị dư luận chèn ép nhiều ngày như vậy, sau khi sự trong sạch được chứng minh, bây giờ ngoại trừ hãnh diện thì càng thương tiếc cô nhiều hơn. Dù là ai, đặt mình vào hoàn cảnh đấy, cũng đều cảm thấy bất công và đau lòng vì Thích Niên bốn năm trước.

“Nếu như tui biết Đại Đại sớm một chút thì tốt rồi, ít nhất có thể đứng về phía chị ấy như Thất Hùng bốn năm trước, dù không làm được gì thì cũng để cho chị ấy biết, sau lưng chị ấy vẫn còn chúng ta ủng hộ.”

“Mẹ bà, đúng là Thần thay đổi của năm… Đầu óc không đủ dùng nữa rồi.”

“Quả nhiên! Tôi biết mà, với nhân phẩm của Đại Đại nhà tôi, cô ấy sẽ không làm chuyện đó!!! Mấy người không tin hả! Vả mặt chưa? Mặt cái đám khốn nạn nhà Lộ Thanh Vũ có đau không? Chết tiệt, tôi cũng bị bản thân làm cảm động phát khóc.”

“Đau lòng Thất Tể Đại Đại của tôi, Đại Đại nhanh đi tìm Tiên sinh J để được dỗ dành đi.”

Bình luận của Thất Hùng – Fanclub của Thất Tể thình lình đứng đầu: “Không biết tại sao, khó chịu phát khóc. Tôi là fan cứng của Thất Tể từ bốn năm trước, tình cảnh bị chửi hung tàn năm đó vẫn còn nhớ đôi chút. Khi đó đi đâu, chỉ cần là fan của Thất Tể đều bị trào phúng chửi bới đủ kiểu, hoàn toàn không có đường sống.

Khi đó tôi lo Đại Đại gắng gượng không nổi, bây giờ tôi thấy sự kiên trì của tôi vẫn luôn đúng, cảm giác vầng sáng trên đỉnh đầu Đại Đại vẫn sáng không thôi, cũng thấy mình trâu bò vô cùng, xúc động y như tôi được chứng minh trong sạch.

Nói thật, nhiều năm như thế, tôi chỉ luôn kiên trì và hoàn toàn tin tưởng Đại Đại. Tôi cũng vô cùng biết ơn bản thân năm đó đã kiên định đứng bên Đại Đại, đây thật sự là một chuyện mang lại cảm giác thành công không gì sánh được.”

Vô số vô số bình luận, ủng hộ, an ủi, xin lỗi…

Tất cả những gì cô từng muốn, đều đạt được trong đêm nay. Những tủi thân khi không được cảm thông, những ấm ức không cách nào nói, những mệt mỏi lúc bị chỉ trích, bây giờ cuối cùng thư thái rồi. Trái tim nơi lồng ngực đập ngày một mạnh, máu nóng như muốn lao ra khỏi người cô, vô cùng mạnh mẽ.

So với chỗ Thích Niên, weibo Lộ Thanh Vũ thảm không nỡ nhìn. Mũi nhọn dư luận đã thay đổi, lưỡi dao sắc bén ấy dùng tốc độ không gì sánh được đâm vào mệnh môn, lợi hại vô cùng.

Bởi vì Kỷ Ngôn Tín mà một loạt V vàng chú ý Thích Niên, các vị đại thần dù Thích Niên quen hay không quen cũng đều chia sẻ ủng hộ cô.

Độ chú ý mạnh và độ đề tài sôi sục trong 24 giờ, lập tức lên bảng tìm kiếm —— #nhận lỗi với Thất Tể#.

Trước đây chẳng bao giờ hy vọng xa vời rằng sẽ lấy lại tất cả thuộc về mình, nhưng hôm nay, được bảo vệ, được ủng hộ, được coi trọng… Loại tâm trạng mãnh liệt này làm Thích Niên xúc động đỏ viền mắt.

Nhưng khi cả thế giới dường như đang bận rộn vì chuyện của cô, thì chỉ có một người, đến bây giờ cũng chẳng có chút tin tức gì. Thích Niên cầm điện thoại, nhìn chằm chằm tên Kỷ Ngôn Tín trong danh sách trò chuyện gần nhất, sau đó cũng gọi sang. Sau vài tiếng máy bận ngắn ngủi, một tiếng động nhỏ vang lên rồi điện thoại được nối máy.

Thích Niên hít sâu một hơi, đè nén tâm trạng cuồn cuộn đến giờ vẫn chưa lắng xuống, nhẹ nhàng “Alo”. Còn chưa kịp nghe Kỷ Ngôn Tín trả lời, cô chợt nghe thấy giọng nói hòa nhã của tiếp viên hàng không nhắc nhở hành khách chú ý.

Kỷ Ngôn Tín cúi đầu “Ừ” một cái, xem như đáp lại. Không có gì bất ngờ, anh nghe thấy tiếng hít thở bên kia bắt đầu phập phồng. Kỷ Ngôn Tín tìm được chỗ ngồi, rồi nghiêng đầu nhìn màn đêm qua cửa sổ máy bay, nhỏ giọng khai báo: “Bây giờ anh vừa lên máy bay, khoảng một tiếng sau sẽ đến sân bay thành phố B. Em có muốn tới đón anh không?”

Ngay sau đó, trong tiếng hít thở của Thích Niên, anh lại dịu dàng nói: “Anh nhớ em”.
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Khách sạn Thịnh Viễn nằm ở khu vực phồn hoa nhất trung tâm thành phố, cách sân bay thành phố B vô cùng xa. Nếu đi thẳng một đường, không đợi đèn giao thông thì cũng phải lái xe mất một giờ.

Trước khi đến đây, Kỷ Ngôn Tín đã đặt phòng ở khách sạn Thịnh Viễn, cũng đặt dịch vụ xe đưa đón chuyên biệt. Sau lần thứ hai tiếp viên hàng không nhắc anh tắt máy, Kỷ Ngôn Tín chỉ kịp dặn Thích Niên theo xe đưa đón đến sân bay. Cả hành trình gặp đèn đỏ, kẹt xe, tài xế lái xe như rùa bò làm Thích Niển ngủ quên mất khi chỉ mới đi nửa chặng đường. Đợi khi tỉnh lại, trên người đã phủ một chiếc áo khoác dài màu xám đậm, vừa dày vừa ấm. Thích Niên mơ màng ôm áo ngồi thẳng dậy, nhìn sang bên cạnh đã thấy Kỷ Ngôn Tín nhắm mắt, không biết có phải đang ngủ hay không.

Trong xe không mở đèn, chỉ có ánh đèn bên ngoài chiếu vào mới làm cho toa xe rộng rãi thấy mờ mờ.

Sườn mặt tuấn tú của Kỷ Ngôn Tín ẩn trong bóng tối cũng nhìn không rõ lắm. Chỉ có đường nét gương mặt như điêu khắc, sống mũi cao, bờ môi với đường cong hoàn hảo, ở trong mắt Thích Niên như một pha quay chậm dần dần phóng to, cuối cùng hình ảnh dừng lại nơi đôi mắt nhắm nghiền. Hàng mi dài ngay ngắn để lại bóng râm dưới vành mắt anh, tôn lên đôi mắt đẹp dù vẫn chưa mở.

Trước khi lên xe, Thích Niên còn tưởng tượng, mọi vấn đề vắt ngang bọn họ đều đã giải quyết dễ dàng, hình ảnh lúc gặp lại chắc chắn sẽ đầy cảm động và ấm áp. Dù với tính cách của thầy Kỷ, không thể nào đứng xa xa thấy cô rồi kích động chạy tới ôm cô vào lòng được… Nhưng ít nhiều gì thì sau khi tìm thấy nhau giữa sân bay đông đúc, cả hai thâm tình đứng nhìn nhau.

Kết quả, chẳng có cái nào.

Cô mệt mỏi ngủ quên giữa đường, còn người ngàn dặm xa xôi tới đây, sau khi lên xe thì…thiếp đi. Thật sự là một cảnh đón sân bay đầy bất ngờ.

Sợ đánh thức anh, Thích Niên nhẹ nhàng tựa lại vào ghế. Cô ôm chiếc áo khoác có mùi thơm thoang thoảng, đây là mùi dầu gội anh thường dùng, quen thuộc thấm vào tận gan. Không nhịn được, Thích Niên vùi mặt vào chiếc áo, mới vừa cọ cọ hai cái đã bị vỗ đầu. Đồng thời, người vừa tỉnh ngủ nói bằng một giọng nam trầm lười biếng: “Anh chỉ mang theo một cái áo khoác thôi, đừng làm dơ.”

Thích Niên đang “tàn bạo” hành hạ áo khoác chợt khựng lại, ngẩng đầu nhìn anh: “Em làm anh thức giấc à?”

“Anh không ngủ.” Kỷ Ngôn Tín xoa xoa tóc cô rồi rút tay về, điều chỉnh tư thế ngồi: “Chỉ nhắm mắt thôi.”

Lúc nói chuyện, anh vươn tay kéo bả vai cô rồi đột nhiên dán sát lại, chuyển hết trọng lượng cơ thể lên người cô, ung dung hỏi: “Vừa rồi trước khi anh cúp máy, em định nói gì với anh?” Kỷ Ngôn Tín hỏi câu cô định nói lúc tiếp viên hàng không lần thứ hai nhắc anh tắt điện thoại, cô chỉ nói một chữ “Em” rồi chưa kịp nói gì cả.

Em biết rồi?

Em chờ anh?

Em…

“À.” Thích Niên không dám nhúc nhích, lỗ tai đỏ rực lên, trả lời khe khẽ: “Em muốn nói em cũng nhớ anh.”

Kỷ Ngôn Tín vừa nhắm mắt lại đột nhiên mở mắt ra, dường như cười một tiếng rồi hôn vào sau tai cô, nói: “Sau này những câu quan trọng nhớ nói cho hết.”

Câu quan trọng….

Thích Niên còn đang suy nghĩ ý anh nói, chợt nghe thấy anh từ từ bổ sung: “Ví dụ như, em nhớ anh, em đồng ý, em yêu anh.”

Dưới bãi đậu xe vắng vẻ, chỉ có tiếng mở khóa vang lên xa xa. Mà lúc này, tiếng tim đập của Thích Niên che mờ tất cả, bên tai chỉ còn tiếng “thịch thịch thịch” không dứt.

Em nhớ anh, em đồng ý, em yêu anh….

>w< quá đáng, lại trêu cô!

——

Đường về thông thoáng không ít.

Đến khách sạn, Kỷ Ngôn Tín đi làm thủ tục nhận phòng và đăng kí thẻ căn cước. Nhân viên lễ tân ngẩng đầu lên nhìn Thích Niên, hỏi uyển chuyển: “Thưa anh, anh ở một người ạ?”

Vốn Thích Niên đang đếm số ô đen trên nền đá cẩm thạch, nghe vậy bèn vểnh tai lên. Kỷ Ngôn Tín vô cùng tự nhiên nắm tay Thích Niên, trả lời: “Một người, cô ấy có phòng rồi.”

Lúc này nhân viên lễ tân mới cười cười, đưa thẻ căn cước và thẻ phòng cho Kỷ Ngôn Tín: “Thưa anh, đây là thẻ mở cửa phòng của anh.”

Phòng của Kỷ Ngôn Tín và Thích Niên cùng tầng, nhưng cách mấy gian, hơi xa.

Thấy thang máy đến, Thích Niên xem thời gian cũng khá trễ, không thể nói trắng ra “Em đến chỗ anh ngồi một lát” hoặc “Anh đến phòng em rồi chúng ta lại nói chuyện”, nên chỉ có thể phun ra một câu: “Vậy em về phòng trước nha.”

Một câu trần thuật nhưng lại có giọng điệu dò hỏi.

Đợi vài giây vẫn không thấy trả lời, Thích Niên kiềm nén để không giậm chân, rồi bình tĩnh quay người đi. Chân còn chưa kịp bước, cô đã bị anh kéo tay lại. Anh cau mày, vẻ mặt nghiêm túc không ngờ: “Không vội, đến chỗ anh ngồi một lúc.”

Thích Niên cười thầm, nhưng trên mặt lại trưng ra vẻ “Em sao cũng được, anh đã nói đến ngồi thì ngồi”, rồi để mặc anh dắt đi. Sắp đến cửa phòng, Thích Niên mới nhớ ra: “Tiêu Lê Lê đột nhiên xin lỗi, có phải là anh…”

“Ừ.” Kỷ Ngôn Tín không phủ nhận, một tay nắm tay Thích Niên, một tay lấy thẻ quét qua cửa phòng, sau đó dắt cô đi vào.

Sau khi cắm thẻ cảm ứng vào, một tiếng “tích” vang lên, đèn trong phòng nháy mắt vụt sáng. Thích Niên còn chưa kịp thích ứng với ngọn đèn thì một giây sau đã bị Kỷ Ngôn Tín ôm từ phía sau, hai tay che mắt cô. Ngoại trừ chút ánh sáng đỏ xuyên thấu qua kẽ tay, cô chẳng nhìn thấy gì cả.

Thích Niên dừng bước theo bản năng, lo lắng hỏi: “Chuyện, chuyện gì thế?”

“Đi về phía trước.” Cơ thể anh dán sát, hoàn toàn ôm cô vào lòng: “Sợ thì đi từ từ, anh ở ngay sau lưng em.” Tiếng nói trầm thấp êm ái dịu dàng, như đang dụ dỗ con mồi rảo bước đi vào vòng vây của mình, hết sức nhẫn nại.

Thích Niên lấy lại bình tĩnh, trái tim xao động cũng dần dần lắng xuống. Trong bóng tối do anh thiết kế, cô đi từng bước từng bước về phía trước.

Vào hoàn cảnh nhìn không thấy gì cả, thời gian liền trở nên vô cùng dài. Ngay tại lúc Thích Niên định hỏi khi nào mới dừng lại, bàn tay che mắt cô được buông ra. Người vẫn luôn đi theo sau lưng cô, ôm cô vào lòng bỗng lui về một bước. Trong âm thanh rung động, Thích Niên xoay người, vừa nháy mắt thích ứng với ánh sáng, vừa tìm kiếm bóng dáng Kỷ Ngôn Tín.

Anh bước ra xa cách Thích Niên hai bước, đứng chắp tay sau lưng, nét mặt bình tĩnh và dịu dàng. Sau đó, vào lúc tầm mắt cô ngày càng rõ nét, Kỷ Ngôn Tín quỳ một chân xuống trước mặt cô. Đằng sau lưng anh là một chiếc giường phủ đầy hoa hồng đỏ, những cánh hoa xinh đẹp ghép thành hình trái tim, cứ như thế đột ngột hiện ra trước mắt Thích Niên.

Tất cả đến một cách bất ngờ, làm cô luống cuống tay chân.

Cái gì mà đèn mờ, cái gì mà hoa hồng, không gì sánh nổi hình ảnh Kỷ Ngôn Tín quỳ trước mặt cô, còn cầm một chiếc nhẫn, làm cô vô cùng chấn động.

Thích Niên gần như muốn trốn tránh theo bản năng, nhưng vừa có ý đó thì đã bị Kỷ Ngôn Tín bắt lấy cổ tay giữ lại. Anh áp chế nụ cười, cảnh cáo: “Không được chạy, nghe xong rồi nói.”

Thích Niên mím môi, căng thẳng phát run: “Anh…đứng lên hẵng nói”. Lần đầu trong đời gặp phải tình cảnh này, thật sự khiến cô không thể bình tĩnh nổi.

Cảm giác được cô đang cố gắng muốn cho anh đứng dậy nói chuyện, Kỷ Ngôn Tín buồn cười, hỏi: “Em từng thấy người nào cầu hôn mà đứng chưa?”

Thích Niên há hốc, không biết trả lời thế nào.

Cô muốn nói không sao cả…anh đứng lên nói chuyện cũng được, nhưng nghĩ lại…trọng điểm rơi vào chữ “cầu hôn”, sau đó trong đầu cô như đang mở party giật “đùng đùng”.

“Ban đầu không định sớm như thế, ít nhất phải tiến hành theo chất lượng, cho em thời gian để thích ứng.” Kỷ Ngôn Tín trầm ngâm: “Nhưng không thể, từ khi lấy nhẫn, cái ý nghĩ này đã không ngừng được.”

Cho nên cũng không đợi nổi ngày mai em về, mà sắp xếp xong việc ở thành phố Z thì vội vàng đến thành phố B, để gặp em.

“Trước khi ra quyết định này, anh đã suy nghĩ rất lâu, không phải vì anh nên kết hôn, cũng không phải vì đối phó với người lớn, chỉ bởi vì em. Anh có năng lực thay em giải quyết tất cả phiền phức, cũng có thể kiêm luôn những việc ngoài ý muốn trong cuộc sống sau này của em.” Dừng một lát, Kỷ Ngôn Tín cầm tay cô, với bàn tay ẩm ướt mồ hôi của mình: “Cân nhắc đến việc lấy anh đi.” Khi nói đến vài chữ cuối, âm thanh trầm thấp ấy cơ hồ không thành tiếng.

Thích Niên bị bàn tay ấm nóng của anh nắm chặt, đầu óc trống rỗng không cách nào suy nghĩ được, một đống vấn đề chặn trong lòng nhưng chẳng thể nói nổi nửa chữ. Sự căng thẳng này không phải căng thẳng bình thường, mà chỉ có thể khái quát là mặt đỏ tim đập. Lòng dạ hoảng hốt không nói nên lời, không phải vì anh hay chuyện cầu hôn này, mà là không nắm chắc.

Cả trái tim hoang vu chỉ còn tiếng gió thổi, lại có một sự run sợ lan từ lưng đến ngực, tê dại đến mức làm nó mềm nhũn.

“Em, em chưa chuẩn bị…” Quá đột ngột.

“Hoảng sợ hay vui mừng?” Kỷ Ngôn Tín cười hỏi, ngoại trừ bàn tay nóng ướt mồ hồi, trông anh có vẻ không khác gì bình thường.

“Vui mừng.” Thích Niên nhìn chiếc nhẫn kim cương anh đang cầm, bối rối liếm môi: “Rất vui mừng, nhưng em chưa chuẩn bị đầy đủ để làm vợ anh, cũng không gánh nổi trách nhiệm của một gia đình…”

Thỉnh thoảng mẹ Thích cũng truyền bá cho cô những tư tưởng quan niệm vĩ mô như trách nhiệm gia đình này, dẫn đến việc hiện tại rõ ràng cô vội vã muốn gật đầu đồng ý, nhưng trong lòng bị dằn lại bởi trách nhiệm gia đình. Những điều nên nói còn chưa nói… Kỷ Ngôn Tín đổi ý sau khi cầu hôn thì làm thế nào!

“Anh lớn hơn em năm tuổi, đã chuẩn bị xong việc từ từ đợi em. Ý thức trách nhiệm gia đình cũng không cần em cố gắng đi học, em muốn chia sẻ thì cũng chỉ được chia sẻ với anh. Mà tất cả những thứ khác em đều không cần phải lo lắng, quan trọng là…em đồng ý.”

Thích Niên hít mũi một cái, kiềm nén sự cay cay ở viền mắt. Cô biết câu trả lời sau đây của mình sẽ có sức nặng bao nhiêu, cho nên cô nói từ tốn từng chữ: “Em đồng ý”.

Anh biết mà, em yêu anh từ cái nhìn đầu tiên.
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Mười giờ sáng hôm sau, Thích Niên và Diệp Trường An kí hợp đồng bản quyền, chính thức bắt đầu hợp tác. Ngoại trừ bản quyền phim ảnh, Diệp Trường An còn chuẩn bị riêng một bản hợp đồng quản lý.

Bản dự thảo vừa định ra sáng nay, từ khi nổi tiếng đến giờ, đây là lần đầu tiên Diệp Trường An kí hợp đồng quản lý. Tính chất không khác người đại diện của các minh tinh là mấy, có một người đại diện chuyên nghiệp để xử lý các hạng mục bản quyền, hỗ trợ xử lý thủ tục công tác.

Nếu như Thích Niên có dự định làm toàn thời gian thì đây vẫn có thể xem là một lựa chọn tuyệt vời.

Thích Niên chẳng bao giờ lập kế hoạch đối với cuộc đời vẽ truyện của mình, lý do chèo chống cô đứng lên bước về phía trước nay đã không còn, mà sáu tháng cuối năm cô phải đối mặt với việc lựa chọn nghề thực tập, cho nên thời gian rảnh dành cho “thế giới nhỏ” bị thu hẹp. Cô vẫn chưa nghĩ xong, có nên đi tiếp con đường này nữa không.

Cõ lẽ nhìn ra suy tư của Thích Niên, Diệp Trường An vừa vén mái tóc dài vừa thờ ơ nói: “Lúc học đại học, thời gian của chị rất dư dả. Khi người khác còn chưa rành chuyện đời, chị đã có chút thành tựu. Khi bước chân vào xã hội, người ta còn đang loay hoay tìm đường, chị đã leo lên bậc thang trước họ.

Nghề nghiệp lý tưởng và công việc trong cuộc sống thực tế bao quát lấy nhau, chị cũng từng lao vào công việc văn phòng một đoạn thời gian. Nhưng bản tính của chị không hợp với kiểu công việc đời sống có tiết tấu nhanh như thế, cho nên sau ba tháng mới vừa có thể chính thức đi làm thì xin nghỉ việc, chuyển sang viết văn.”

Diệp Trường An vén tóc xong, cười khanh khách nhìn cô: “Mọi sự lựa chọn đều được đưa ra sau khi ta nếm trải, không cần vội nói câu trả lời trong lòng em cho chị biết. Có lẽ em thích hợp với công việc hành chính văn phòng, cũng có lẽ em thử hai cái đều được, hãy tôn trọng nguyện vọng xuất phát từ chính bản thân em, sau khi nghĩ kĩ rồi liên lạc với chị. Trong thời gian này, nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan đến công việc thì chị sẽ liên hệ với em.”

Nói xong, cô ấy giơ cổ tay lên xem đồng hồ, đứng dậy đẩy ghế ra: “Chị muốn đến đợi A Triết cùng đi ăn trưa, em đi chung chứ?”

0.0 Muốn, muốn đi chung á?

Không đợi Thích Niên xoắn xuýt, Diệp Trường An đã quyết định thay cô: “Cùng đi đi, đúng lúc làm quen đạo diễn sớm một chút, lần sau mở cuộc họp cũng không cần giới thiệu nữa.”

Đạo diễn mà Diệp Trường An nói…chính là chồng cô ấy, Thẩm Mặc Triết. Thẩm Mặc Triết là một gương mặt đang hot có tiếng có miếng trong giới giải trí, mấy năm nay bắt đầu dần chuyển sang phía sau sân khấu, từng làm đầu tư và sản xuất, lần đầu tiên xuống làm đạo diễn đã nhận được một chiếc cúp vàng.

Thích Niên suy nghĩ một chút, hỏi: “Vậy em có thể dẫn thêm một người nữa không?”

Diệp Trường An biết Thích Niên đến thành phố B một mình, ngay cả phòng khách sạn cũng là phòng đơn, lấy đâu ra người thứ hai? Diệp Trường An ngạc nhiên nhìn Thích Niên, nhưng đột nhiên nhớ lại chiếc nhẫn mình thấy lúc kí hợp đồng. Khi ấy không cảm thấy gì, giờ tập trung nhìn, lập tức có đáp án: “Được chứ, vừa vặn mọi người đều quen biết.”

——

Tối hôm qua quá muộn, được rồi, đây không phải là lý do. Dù sao tối qua, Thích Niên cũng ngủ lại chỗ Kỷ Ngôn Tín, có lẽ do quá hưng phấn cho nên gần ba giờ sáng mới ngủ. Trong khoảng thời gian đó, cô xoay người, dậy uống nước… làm Kỷ Ngôn Tín cũng không ngủ ngon.

Thẳng đến khi mệt mỏi Thích Niên mới đi ngủ. Nhưng trước giờ Kỷ Ngôn Tín ngủ rất nông, sau khi bị đánh thức thì không ngủ được nữa. Kêu Thích Niên dậy đi kí hợp đồng lúc chín giờ xong, anh mới ngủ thêm một giấc, cũng không biết đã tỉnh hay chưa.

Nhấn chuông hai lần mới thấy Kỷ Ngôn Tín ra mở cửa.

Anh vừa tắm xong, trên người mặc một chiếc áo sơ mi trắng chỉ thắt hai nút ở giữa, trông rất lỏng lẻo. Tóc vẫn còn ướt, anh đang lấy khăn lau đầu qua loa. Thuận theo động tác nhấc tay, ống tay áo trượt xuống khuỷu tay, lộ ra cánh tay với đường cong rắn chắc.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Thích Niên lặng lẽ nuốt nước miếng, ép mình dời mắt đi. Vừa đúng lúc chạm phải tầm mắt anh, cô đỏ mặt, không biết làm thế nào. Thấy cô đứng đó không vào, Kỷ Ngôn Tín khom lưng lại gần, mắt đối mắt. Do mới tỉnh dậy, cho nên giọng nói của anh còn khàn khàn, hấp dẫn: “Không vào à?”

Bây giờ Thích Niên mới nhớ ra mục đích của mình, cô cắn môi, thầm mắng bản thân mê trai vô dụng. Sau đó Thích Niên lại ngẩng đầu lên, mặt mày hồng hào, hỏi: “Anh muốn đi ăn chung không?”

Đi chung?

Kỷ Ngôn Tín nhíu mi, nhạy bén nhận ra “đi chung” của cô không chỉ gồm có anh. Động tác lau tóc dừng lại, anh nắm cổ tay kéo cô vào phòng, vừa trở tay đóng cửa đã ép cô lùi về sau, tựa lưng vào cửa. Sau đó Kỷ Ngôn Tín chống hai tay lên cửa, nhốt cô trong vòng vây của mình. Hai cơ thể bỗng kề sát, hơi thở thuộc về anh như một tấm lưới lớn vô hình, tích tắc bao chặt lấy cô trong vòng tay anh, không thể động đậy.

Tuy rằng…thỉnh thoảng sẽ bị tập kích, nhưng vẫn không quen…

Thấy tai cô bắt đầu đỏ lên, anh hài lòng nhét cái khăn lên giá. Cúi đầu cắn môi dưới của cô như trừng phạt, sau đó anh mới hỏi: “Còn ai nữa?”

“Diệp Trường An…” Thích Niên bị cắn đau nên hít hà hai cái. Cô muốn che miệng nhưng không dám, lại chẳng biết mình sai ở đâu, vì thế nhìn anh một cách đáng thương.

Đôi mắt long lanh ngấn nước làm Kỷ Ngôn Tín mềm lòng, anh nhẹ nhàng mút môi cô: “Sáng sớm ai kêu anh đưa lên tầng thượng ăn tiệc?”

“…” Thích Niên mơ màng.

Ai? Cô á? Lúc nào?

Vừa nhìn vẻ mặt của Thích Niên là Kỷ Ngôn Tín biết cô đã quên sạch, cánh tay chống lên cửa rũ xuống, anh nhéo một cái vào bả vai cô rồi thở dài: “Biết ngay là không thể tin những lời em nói lúc vừa tỉnh ngủ.” Dứt lời, anh đứng thẳng lại, bàn tay men theo bả vai lướt xuống tay cô rồi cầm nó đặt lên lồng ngực mình: “Cài xong rồi đi.”

Bỗng nhiên đụng vào cơ thể ấm nóng của anh, Thích Niên “vèo” một phát rụt tay về: “Cài…cài nút áo?”

Kỷ Ngôn Tín lẳng lặng nhìn cô, hỏi: “Có vấn đề gì à?”

Thích Niên lắc đầu, run rẩy vươn tay ra, đồng thời thì thầm: “Anh không sợ em cởi hết quần áo anh ra hả?”

Kỷ Ngôn Tín cúi đầu nghiêng tai, nhưng chỉ kịp nghe nửa câu sau. Anh cười, giơ tay nhéo nhéo vành tai mềm mại nóng hổi của cô: “Cởi thử xem.”

Động tác vuốt ve nhẹ nhàng ấy làm Thích Niên cảm nhận được sự lành lạnh của lòng bàn tay anh, ngay cả ngẩng đầu cô cũng không dám, chỉ mím môi, cố gắng xem nhẹ nó và ngoan ngoãn cài nút áo. Nhưng hết lần này đến lần khác, anh vuốt lúc mạnh lúc nhẹ, đầy tính ám chỉ. Đợi Thích Niên cài từ dưới lên, đến cái nút thứ hai cuối cùng, anh đã cúi đầu, hơi thở nóng bỏng phảng phất bên tai. Màu đỏ ở vành tai bắt đầu lan đến mặt, Thích Niên ngẩng đầu lên nhìn anh rồi lại nhanh chóng cúi xuống, ngắm xương quai xanh gợi cảm của anh, cô lặng lẽ nhủ thầm: “Phải tỉnh táo, tỉnh táo, tỉnh táo…”

Sau đó…

Kỷ Ngôn Tín nâng gáy cô, khàn khàn nói: “Còn chưa xong mà ngây người cái gì?”

Thích Niên run lên, nhìn cái nút áo màu vàng trơn nhẵn cuối cùng rồi đưa tay lên cầm. Không đợi cô kéo căng cổ áo, anh cúi xuống hôn lên trán cô. Dịu dàng hôn từng chỗ từng chỗ, trước khi che phủ khóe môi cô, anh thì thầm: “Đổi vé đi, tối nay chúng ta về, được không?”

——

Ăn cơm trưa xong đã là một giờ chiều.

Vé máy bay về thành phố Z đã đổi xong, hội nghị đã định vào tối nay với Chu Hân Hân được tạm hoãn, tới giữa trưa thì mở một cuộc họp nhỏ ngay ở Mạn Thảo.

Chuyện xảy ra tối hôm qua, Thích Niên cũng hơi lo lo. Đợi đến khi ngồi trong phòng họp, nghe Chu Hân Hân nói mới biết, tuy Lộ Thanh Vũ đã xóa hết weibo nhưng vẫn không lên tiếng trả lời. Dưới áp lực đè ép, sáng nay văn hóa Vinh Phẩm đã đăng bản thanh minh lên fanpage. Bày tỏ Vinh Phẩm cũng là người bị hại trong chuyện này, bây giờ đã sa thải Tiêu Lê Lê, cũng truy cứu hành vi vi phạm hợp đồng của Lộ Thanh Vũ, yêu cầu bồi thường. Ngoại trừ cái đó thì bài đăng “Lộ Thanh Vũ sao chép” mà Chu Hân Hân đăng trên Mạn Hội cũng đã được để ý, mọi người kéo nhau vào xem xét, rất nhiều tác giả bị sao chép cũng đòi truy cứu trách nhiệm.

Nội dung cuộc họp lần này chính là, Thích Niên có muốn kiện hay không. Mạn Thảo là ông chủ của Thích Niên, cho nên đương nhiên hết sức ủng hộ truy cứu hành vi xâm phạm quyền lợi của Lộ Thanh Vũ.

Thích Niên im lặng rất lâu, lâu đến độ Chu Hân Hân cho rằng cô đã bị thánh mẫu nhập thể, quyết định tha thứ cho Lộ Thanh Vũ thì Thích Niên mới hắng giọng một cái, gằn từng chữ: “Tại sao không?” Cô đẩy điện thoại mình nắm chặt nãy giờ đến trước mặt Chu Hân Hân, ậm ừ nói: “Lộ Thanh Vũ gửi tin nhắn cho em.”

Một tiếng trước, Lộ Thanh Vũ không ngừng gửi tin nhắn cho cô, từ đe dọa uy hiếp đến cầu xin tha thứ, xin cô tha cho… Cô ta đã hoàn toàn chà đạp tôn nghiêm của mình.

Biết lỗi rồi thì sao? Dù sao phải có người chịu trách nhiệm với cô bốn năm qua.

Huống chi, những việc cô ta đã làm, từng cái từng cái đều chạm vào điểm mấu chốt của cô, tại sao cô phải tha thứ cho một người như thế?

Chu Hân Hân xem xong thì tức đến nỗi méo miệng, vô cùng may mắn là Thích Niên vẫn giữ được lý trí: “Nói thật, nếu cô ta xin lỗi rồi em dừng tay thì chị sẽ đoạn tuyệt với em.”

Thích Niên không lên tiếng.

Cô cũng đâu có ngốc, hơn nữa Lộ Thanh Vũ còn làm tổn thương đến người cô yêu nhất. Xém chút nữa…xém chút nữa cô đã cho rằng, cô phải mất anh.

Sau khi cuộc họp kết thúc, trong phòng chỉ còn lại Chu Hân Hân đang sửa bản ghi chép và Thích Niên đang đợi Kỷ Ngôn Tín.

Chu Hân Hân sửa tới sửa lui, lấy nắp bút chống lên mi tâm: “Lẽ nào em không tò mò, thầy Kỷ của em đã bỏ bao nhiêu công sức trong chuyện này à?”

Thích Niên cắn ly giấy, nhìn chằm chằm dấu mũi tên đang càng ngày càng gần, lơ đãng trả lời: “Anh ấy không nói, chỉ nói với em…”

Còn chưa nói hết, cửa phòng họp bị đẩy ra.

Trong ánh chiều tà ấm áp, dáng người cao ráo của Kỷ Ngôn Tín đứng ở cửa, ngoắc ngoắc tay gọi cô: “Đi, chúng ta về nhà.”
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Sau sự kiện đó của Lộ Thanh Vũ, sức ảnh hưởng vẫn đang không ngừng mở rộng, có Diệp Trường An thêm vào cho nên nó đã vượt quá dự đoàn ban đầu của Thích Niên, trở nên không thể khống chế.

Trận chiến không có khói súng do cô khơi mào đã không chỉ đơn giản của riêng cô, việc này còn liên quan đến bảo vệ bản quyền, nhấn mạnh ý thức bản quyền, vì vậy nó vang vọng khắp ngóc ngách thành phố.

Sau khi từ thành phố B về nhà, Thích Niên ngoan ngoãn ngồi nghe ba Thích và mẹ Thích nghiêm túc phê bình hành vi “bỏ nhà ra đi” của cô. Nếu không phải Kỷ Ngôn Tín yểm trợ từ trước, Thích Niên nghĩ… Với tính cách dễ dàng nổi cáu của ba Thích gần đây, không lấy dây quất cô mới lạ.

Bài đăng trên diễn đàn của đại học Z do khiếu nại sớm, xóa đúng lúc nên cũng không gây ra sóng gió gì to lớn trong trường học. Nhưng chuyện này có liên quan đến Kỷ Ngôn Tín, lại là đề tài thầy trò yêu nhau nhạy cảm, cho nên việc bàn tán vẫn chưa ngừng.

Một tuần tự học ở nhà đã kết thúc, hôm nay là ngày đầu tiên Thích Niên đi học lại. Hôm qua, sau khi bị báo cho biết là sắp hết thời gian nghỉ, Thích Niên rơi vào khủng hoảng. Cơm tối cũng ăn không vô, co đầu rụt cổ vào chăn mà ngủ.

Lúc nhận được điện thoại của ba Thích, Kỷ Ngôn Tín đang trên đường đến nhà Thích Niên. Anh cũng đoán rằng “con đà điểu” này chắc chắn sẽ trốn tránh hiện thực.

Thích Niên buồn bực nằm trong chăn xem truyện tranh, cả buổi chiều đều đang phỉ nhổ không biết cái hãng truyện tranh này có bao nhiêu lượng nước… Trời dần tối, gian phòng yên tĩnh càng làm nổi bật tiếng mở cửa. Thích Niên vểnh tai nghe rồi đè chặt góc chăn, rầu rĩ lên tiếng: “Mẹ, con thật sự không đói, không cần để ý đến con…”

“Không cần để ý đến em?” Kỷ Ngôn Tín trở tay đóng cửa, nhìn Thích Niên luống cuống quấn chăn lăn về mép giường, anh hơi nhíu mày, từ từ bước qua: “Tự đến hay để anh bắt em?”

Giọng nói trầm thấp phảng phất uy hiếp ấy làm lưng Thích Niên tê rần, xoắn xuýt không quá ba giây rồi cô giơ tay đầu hàng: “Anh tắt đèn đi.”

“Anh không bật.” Kỷ Ngôn Tín ngồi xuống bên giường, nương theo ánh sáng ngoài cửa sổ, nhìn Thích Niên vừa thò đầu ra, anh dang hai tay: “Qua đây ôm một cái.” Không chút do dự, Thích Niên chui ra ngoài rồi nhào vào ngực anh. Mái tóc dài rối tung cọ vào cổ anh, hơi ngứa. Kỷ Ngôn Tín nhắm mắt lại, ôm cô chặt hơn: “Anh nghĩ em không sợ trời không sợ đất, ai ngờ lại sợ đi học à?”

“Không có.” Thích Niên buồn buồn trả lời, ngửa đầu lên nhìn anh.

“Giỏi lắm.” Kỷ Ngôn Tín nhẹ nhàng trách cứ, rồi xoa xoa mái tóc lộn xộn của cô: “Anh còn chưa ăn cơm, về ăn với anh đi?”

Thích Niên vùi đầu trong lòng Kỷ Ngôn Tín, im lặng hồi lâu. Ngay lúc anh còn đang suy nghĩ nên dỗ cô về nhà bằng cách nào, Thích Niên cười rộ lên, hỏi: “Ba em sẽ không cảm thấy một lời nói của anh còn có ích hơn nửa ngày ông ấy dỗ dành, rồi thẹn quá hóa giận khóa cửa không cho em về nhà chứ?”

“Vậy thì ngủ chỗ anh.” Kỷ Ngôn Tín nhéo nhéo cái gáy mềm mại của cô, rồi cúi đầu nói nhỏ: “Cái khác nhà anh không có, chứ giường thì nhiều.” Một câu nói của anh đã trêu cô choáng váng đầu óc, nửa buổi chưa dám ngẩng đầu lên.

Đợi khi Thích Niên thay đồ xong và đỏ mặt theo Kỷ Ngôn Tín ra ngoài, ba Thích gấp tờ báo lại rồi than vãn: “Con gái lớn rồi không giữ nổi”. Vừa dỗ vừa khuyên cũng không bằng một câu của bạn trai, lát nữa phải khóa cửa lại, không cho nó vào nhà!

Mua nguyên liệu nấu ăn trong siêu thị xong, Kỷ Ngôn Tín tự mình xuống bếp nấu cho cô một bữa cơm, giám sát cô ăn hết một chén mới phất tay bảo cô và Thất Bảo ra phòng khách đợi. Chờ anh thu dọn phòng bếp xong, cả hai mới cùng ra ngoài dẫn Thất Bảo đi dạo.

Thời tiết mấy ngày nay của thành phố Z rất đẹp, nhiệt độ luôn duy trì ở mức trên hai mươi, hiếm khi vừa phải như thế. Nhưng với cả người “da lông” như Thất Bảo mà nói, đây cũng không phải là chuyện đáng để vui mừng. Mới vừa đi đến sân vận động ngoài trời, Thất Bảo đã thè lưỡi thở hồng hộc.

Ngoại trừ bọn họ, sân vận động chẳng còn ai. Kỷ Ngôn Tín thả lỏng dây dẫn cho Thất Bảo, để nó tự đi chơi. Lúc quay đầu lại, thấy Thích Niên đang ngó lung tung, anh hỏi: “Đi một vòng với anh không?” Thích Niên đương nhiên không có ý kiến gì, ngoan ngoãn để anh dắt tay đi chầm chậm dọc đường băng.

Hôm nay có giờ dạy nên anh hơi mệt, im lặng đi nửa vòng, Kỷ Ngôn Tín mới nói: “Ngày mốt ba mẹ anh về.”

Thích Niên đang cắm đầu bước đi, nghe vậy thì hơi ngẩn ra, vài giây sau mới “À” một tiếng.

Tối hôm từ thành phố B trở về, hình như Kỷ Ngôn Tín từng đề cập với cô, nhanh chóng sắp xếp cho người lớn hai nhà gặp mặt rồi định ngày kết hôn.

Sợ cô cảm thấy quá nhanh, anh bổ sung: “Đính hôn trước rồi lĩnh giấy sau, hôn lễ cứ từ từ chuẩn bị. Con cái cũng không vội, em ở bên anh là được.”

Một câu “Em ở bên anh là được” làm Thích Niên chẳng còn sức chống cự, mơ màng đồng ý. Bây giờ nghe anh nói ba mẹ anh ngày mốt sẽ về, cô bắt đầu thấy căng thẳng: “Nhanh thế á?”

“Họ rất sốt ruột.” Kỷ Ngôn Tín cười nhẹ, trêu: “Nhất là mẹ anh, rất sợ thời gian dài quá thì loại người hời hợt ít nói như anh sẽ bị em đá.”

Dưới sự phổ cập của Kỷ Thu, Thích Niên đã hiểu cặn kẽ về mẹ Kỷ Ngôn Tín. Nghe nói là một người phụ nữ có tính cách vừa mạnh mẽ vừa đặc biệt, so với ba Kỷ nghiêm túc thì mẹ Kỷ Ngôn Tín gần như không có sự xa cách với thế hệ con cháu. Có thể nói Kỷ Ngôn Tín như thế, ngoại trừ mẹ Kỷ thì chắc cũng chẳng còn ai khác… Là giấc mộng thiếu nữ của tất cả nữ sinh đại học Z, Kỷ Ngôn Tín sẽ bị đá cơ đấy… Đúng là mới nghe lần đầu.

“Không tin hả?” Kỷ Ngôn Tín cúi đầu nhìn cô một cái, thả chậm bước chân và trầm ngâm: “Vậy có lẽ là vì, em không biết mình tốt nhường nào.”

Thích Niên ngừng lại, ngước đôi mắt đen láy lên nhìn anh. Kỷ Ngôn Tín cũng dừng bước, cúi đầu đối diện với cô. Trên đường chạy tối mờ, mắt anh âm u thâm thúy, trong vắt mê người. Anh nói với cô “Em không biết mình tốt nhường nào”, cô tin trong mắt anh, mình thật sự tốt như thế. Tốt đến mức anh cũng yêu thích, rồi say mê.

Thích Niên cúi đầu, níu lấy vạt áo vân vê, mãi đến khi nó xoăn lên, cô mới ngẩng đầu muốn nói gì đó.

Lòng bàn tay ấm áp của Kỷ Ngôn Tín chạm vào gáy cô, anh cúi đầu, lẳng lặng hôn lên đôi môi ấy. Một cái hôn dịu dàng, kiên nhẫn chờ cô thích ứng. Đôi môi mềm nhẹ nhàng mút lấy môi cô, mỗi cái đụng chạm lơ đãng đều làm tâm hồn người ta nhộn nhạo. Dưới ánh đèn đường, gương mặt anh trở nên vô cùng ôn hòa. Thích Niên nhìn nhìn, cảm thấy cả trái tim đều bị lấp đầy, êm ái diệu kì.

Ban đầu nếu như không phải yêu từ cái nhìn đầu tiên, mê trai háo sắc thì cô sẽ không biết, bây giờ mình có thể sở hữu những gì.

Nhận thấy Thích Niên vòng tay ôm mình, Kỷ Ngôn Tín cọ cọ mũi vào mũi cô. Đáy mắt trong suốt của anh hoàn toàn mở ra trước mắt cô, không sót một chút gì. Nó là nóng rực, thiêu đốt, mọi tâm tình không cách nào lắng xuống, đều bởi vì cô.

“Thấy không?” Anh hỏi.

Tiếng nói trầm khàn lẫn trong gió đêm, đầu độc người khác: “Muốn em.”

Rõ ràng lời nói không phải cái gì đứng đắn, nhưng vẻ mặt của anh lại rất nghiêm túc, nghiêm túc đến nỗi khiến bạn cảm thấy…nghĩ bậy bạ là lỗi của bạn…

Cũng hết lần này tới lần khác, trêu chọc vô cùng trực tiếp.

Trong đầu Thích Niên là một khối 3D xoay vòng đầy tiếng vang: “Muốn em muốn em muốn em.” Sau đó “Ầm” một phát, Thích Niên nháy mắt…luộc chín bản thân.

——

Hai ngày sau, tại khách sạn Thịnh Viễn.

Có kinh nghiệm gặp người lớn lần trước, bây giờ Thích Niên đã quen, cô ngoan ngoãn chào hỏi từng trưởng bối.

So với ảnh chụp Kỷ Thu cho cô xem, ba Kỷ nhìn càng trẻ hơn. Không biết có phải do nhiều năm chém giết trên thương trường hay không, ngoại trừ thần thái nhanh nhẹn lão luyện, ông còn một loại khí tức quyết đoán sát phạt, không dễ đến gần. Cái cảm giác xa cách này thật sự giống Kỷ Ngôn Tín y đúc… Nào có vô cùng thân thiện như Kỷ Thu nói?

Về phần mẹ Kỷ, là một nét đẹp phương Đông tiêu chuẩn. Khuôn mặt nhỏ nhắn, mang vẻ cổ điển thanh tao, mỗi cái giơ tay nhấc chân đều quý phái không nói nên lời. So với Kỷ Vinh, mẹ Kỷ rõ ràng dễ nói chuyện hơn nhiều. Từ tài nấu nướng của chồng đến giá cả hàng hóa của thành phố Z, rồi đến quỹ đạo trưởng thành của hai đứa trẻ… Không giống như người sẽ lập tức kết thành thông gia, mà giống như một người bạn cũ lâu ngày gặp lại.

Vẫn là Kỷ Vinh bình tĩnh cắt ngang câu chuyện của hai người phụ nữ, sai Kỷ Ngôn Tín mang Thích Niên đến vườn hoa của khách sạn, sau đó mới bàn vào việc chính.

Đoán chừng cần không ít thời gian, cho nên Kỷ Ngôn Tín dứt khoát đưa Thích Niên sang trung tâm thương mại sát bên khách sạn. Vốn muốn tìm một nơi để giết thời gian, không ngờ phát hiện một khu trò chơi.

Mặc dù đã hơi muộn, nhưng khu trò chơi lại rất sôi động.

Thấy vẻ mặt cô gái nhỏ nóng lòng muốn thử, Kỷ Ngôn Tín đi thẳng đến quầy tiếp tân đổi đồng xu trò chơi, rồi đem giỏ trúc nặng trịch đến trước mặt cô: “Muốn chơi cái gì?”

Thật luôn…

Năng lực bạn trai muốn bắn ra khỏi trái đất…

Vì vậy, Thích Niên liếc nhìn xung quanh rồi chọn máy gắp thú ở tít trong góc.

Trong lòng mỗi thiếu nữ, có lẽ đều muốn chàng trai mình thích có thể gắp được thú bông ra tặng cho mình nhỉ? Thích Niên từng thấy rồi. Khi đó cô hâm mộ nhất chính là lúc Lưu Hạ tựa vào máy gắp thú, rồi chỉ chỉ gấu bông bên trong và nói với Lưu Việt “Mình muốn cái này cái này”, Lưu Việt đều có thể gắp hết những con mà Lưu Hạ muốn.

Nhưng mà…

Thích Niên liếc nhìn Kỷ Ngôn Tín dửng dưng kế bên, vặn vặn tay: “Thôi, mình tự làm!”

Sau khi xài hết hai mươi đồng xu…

Thích Niên tức giận trừng mắt nhìn cái kẹp trống không lần nữa, đầu đập vào mặt kính trong suốt, đau đến nỗi nhe răng trợn mắt. Vừa ngẩng lên, một bàn tay dán lên trán cô, kéo về sau để cô dựa vào lồng ngực của mình. Kỷ Ngôn Tín bao bọc cô, hai tay chống lên hộp bỏ tiền, trầm giọng nói: “Nhét tiền.”

Tai Thích Niên đỏ lên, ngoan ngoãn lấy hai đồng xu trong giỏ trúc nhét vào: “Máy này khó gắp lắm…”

Kỷ Ngôn Tín làm như không nghe thấy, nhìn đám gấu bông một vòng rồi hỏi: “Em thích cái kia?” Thích Niên đang định trả lời thì mới nhận ra, giọng điệu của anh không phải là hỏi, mà là trần thuật. Hiển nhiên nãy giờ ở bên cạnh, anh đã thấy cô thích con thú bông kia.

“Trò này phải chú ý xác suất.” Hòa chung với âm thanh của máy gắp thú, giọng Kỷ Ngôn Tín chập chờn không rõ.

Kỷ Ngôn Tín cúi người làm Thích Niên càng dán sát vào người anh hơn, hơi thở ấm nóng ngay bên tai, rõ ràng đến nỗi không cách nào ngó lơ.

“Cái đó…” Thích Niên liếm môi, vừa định quay đầu thì Kỷ Ngôn Tín nắm chặt bàn tay nhỏ nhắn cạnh tay áo mình, đặt lên nút bấm. Câu nói dở dang lập tức bị cô ném ra sau đầu, tập trung nhìn đồ kẹp từ từ hạ xuống, chuẩn xác nắm giữa eo con thú bông, rồi…kẹp chặt!

Cô khẽ hô lên, cả gương mặt đỏ ửng vì phấn khích: “Bắt được rồi! Bắt được rồi!”

Đúng là…rất dễ dụ.

Kỷ Ngôn Tín nhướng mày, thả Thích Niên ra rồi cúi xuống lấy con Doraemon màu xanh đưa cho cô. Nhưng lúc Thích Niên cầm một tay của con thú bông, anh cũng nắm chặt một tay khác.

Thích Niên ngạc nhiên ngước nhìn: “Không phải cho em à?”

Kỷ Ngôn Tín cũng nhìn cô, trong ánh mắt bình lặng tràn đầy ý cười, ung dung hỏi: “Em nhớ anh, em đồng ý, rồi ba chữ phía sau nữa là gì?”

Thích Niên thật sự nghệch ra…

Một con gấu bông mà đổi lấy câu “Em yêu anh” á!

“Không nói?” Kỷ Ngôn Tín cũng không vội, cúi người nhìn thẳng vào cô: “Vậy sẽ cho em một lựa chọn khác, hôn anh một cái.”

Giở trò, giở trò lưu manh!!!

Nhiều người thế này, hôn một cái càng khó hơn!

Nhận ra sự bối rối của Thích Niên, Kỷ Ngôn Tín bước lại gần, giọng nói nhẹ nhàng mê hoặc: “Nó đang ở trước mặt em, chỉ cần em nói ba chữ là có thể lấy được nó, có phải rất công bằng không?”

… Công bằng ư?

Nhưng mặc kệ có công bằng hay không, Thích Niên đã thấy có không ít người đang nhìn về đây. Mà càng rõ rệt hơn là, Kỷ Ngôn Tín không hề định dừng tay.

Cô đỏ mặt, tim đập phập phồng gần như muốn nhảy ra khỏi họng, dường như còn có thể cảm nhận được tốc độ di chuyển của máu tăng lên trong nháy mắt. Liếm liếm môi, Thích Niên ngước mắt lên, giọng nói tuy nhỏ nhưng lại vô cùng kiên định: “Em yêu anh.”

“Rất yêu anh.”

Bất ngờ là, còn êm tai hơn so với anh dự đoán.
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Nhận được điện thoại của mẹ Kỷ, Kỷ Ngôn Tín đưa Thích Niên trở về. Dễ dàng nhận thấy là cuộc trò chuyện khá vui vẻ, không khí hòa thuận ấm áp, vô cùng hài hòa. Anh chẳng hề ngạc nhiên, dù sao từ khi biết anh có bạn gái, mấy vị phụ huynh nhà họ Kỷ đều tỏ ra vui mừng phấn khởi, chỉ sợ nửa đường anh lại làm gì ngu ngốc dọa bạn gái bỏ chạy.

Kỷ Ngôn Tín đỡ Thích Niên ngồi xuống, nhìn dáng vẻ im lặng đỏ tai của cô, anh buồn cười cong cong khóe môi rồi đưa cho cô một ly trà hoa quả nóng. Thấy cô ngoan ngoãn nhận lấy, nhấp một ngụm rồi len lén nhìn anh, không hiểu sao ngực Kỷ Ngôn Tín nóng rần lên, luôn cảm thấy tối nay cô vô cùng ghẹo người.

Mẹ Kỷ lẳng lặng nhìn hành động của hai người, vui mừng trong lòng. Biết dùng gấu bông để dỗ dành con gái, cũng không phải là hết thuốc chữa….

Ngồi thêm một lát thì cũng không còn sớm, sau khi mẹ Kỷ hẹn mẹ Thích ngày mai cùng đi dạo phố, hai nhà mới chính thức tạm biệt.

Trên đường về, mẹ Thích cảm khái nhìn Thích Niên một lát, rồi quay sang nói với ba Thích: “Cảm giác chuyện Thích Niên nhà chúng ta đi học gây sự bị mời phụ huynh chỉ mới đây, thế mà chớp mắt một cái đã sắp kết hôn rồi.”

Ba Thích cũng cười: “Thích Niên thích là tốt rồi.”

Bắt đầu từ lúc nãy, Thích Niên vẫn chìm trong tâm trạng kì kì chưa quen, nhưng đột nhiên nghe thấy một tiếng cảm thán của ba Thích, viền mắt cô nóng lên, suýt chút rơi nước mắt. Cảm xúc này đến vừa nhanh vừa mạnh, làm cô không kịp trở tay.

Nãy nghe nói tháng sáu lĩnh chứng, tháng mười kết hôn cô vẫn chẳng có cảm giác gì, nhưng giờ phút này cô cảm nhận được, cuộc đời còn lại của mình đang được ba mẹ, những người làm bạn với cô từ nhỏ đến lớn, nghiêm túc và thận trọng phó thác cho một người khác. Cứ như thế, bỗng nhiên cô hiểu, trong cái từ “lớn lên” này, vẫn còn rất nhiều thứ cô chưa từng trải qua.

Ba Kỷ và mẹ Kỷ quanh năm ở nước ngoài, năm ngoái chỉ có Tiết Thanh minh, Tết Trung thu và Tết Âm lịch mới về nước. Sau này trạng thái cơ thể của Kỷ lão gia không tốt lắm, thông thường đều sẽ đưa ông cụ sang Mỹ để cùng đón Tết Âm lịch. Hiếm khi như lần này, ở lại hơn một tháng.

Thành phố Z cuối tháng năm, ánh nắng mỏng manh dịu dàng, bầu trời xanh thẳm như hồ Nạp Mộc Thác*, trong veo sạch sẽ.

*Hồ Nạp Mộc Thác hay còn gọi là Namtso hoặc hồ Nam, là một hồ nước trên núi cao tại khu vực ranh giới giữa huyện Damxung của thành phố Lhasa và huyện Baingoin của địa khu Nagqu tại khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc. (Wiki)

Đêm qua vừa mới mưa, trong không khí còn ẩm hơi nước, cơn gió thoáng qua đã mang theo sự ấm áp, lúc phả vào mặt có một sự ấm nhuận thư thái khó nói.

Hết giờ dạy, Kỷ Ngôn Tín đến đón Thích Niên thì cô mới bước ra từ tiệm bánh ngọt không xa trường học. Cô xách một hộp bánh kem, đang nhìn chiếc bánh qua hộp đựng trong suốt. Anh kéo cửa sổ xuống, cao giọng gọi tên cô: “Thích Niên.”

Thích Niên nghe thế ngẩng đầu lên, sau đó cười tươi chạy nhanh đến chỗ xe của anh. Không ít sinh viên đại học Z nhận ra hai người, họ bước chậm lại, rối rít nhìn theo. So với sự khó chịu một tháng trước, bây giờ cô đã có thể thản nhiên đối mắt với những ánh mắt này. Thích Niên không hề để ý, mở cửa ghế phụ rồi ngồi vào, sau đó khoe chiếc bánh trong tay cho anh xem: “Em tự làm đó.”

Kỷ Ngôn Tín phối hợp nhìn mấy lần, khen ngợi vài chữ: “Cũng được đấy.”

Được tuyên dương, Thích Niên cười càng tươi. Cẩn thận đặt hộp bánh ở bên chân, cô giơ tay xem đồng hồ: “Bây giờ đi đón Kỷ Thu ạ?”

“Thiệu Túy tiện đường đón rồi.” Kỷ Ngôn Tín liếc đồng hồ, lạnh nhạt nói: “Chúng ta sang đó luôn.”

Ngày mai ba mẹ Kỷ Ngôn Tín phải về Mỹ, đúng lúc hôm nay là thứ sáu, mọi người đều được nghỉ nên gọi đến cùng ăn cơm. Ba Kỷ và mẹ Kỷ ở nhà họ Kỷ nên Kỷ Ngôn Tín cũng ít về nhà trọ, mang Thất Bảo về nhà cũ của họ Kỷ ở luôn. Thế nên, năm ba ngày là Kỷ Ngôn Tín đưa Thích Niên đến ăn cơm, qua một tháng đã thành khách quen.

Kỷ Thu sắp vào lớp mười hai, vì thế bận tối mày tối mặt, Thích Niên muốn gặp còn phải thông qua Kỷ Ngôn Tín để hẹn trước. Học kì hai lớp mười một, điện thoại của Kỷ Thu bị mất, cho nên gần đây mới biết Thích Niên xảy ra chuyện lớn, biết Lộ Thanh Vũ ngã ngựa, bèn quấn lấy Thích Niên hỏi từ đầu đến đuôi. Sau khi biết bây giờ Lộ Thanh Vũ thất bại thảm hại, dính vào kiện cáo, còn bị các nhà xuất bản kéo vào danh sách đen không bao giờ hợp tác, Kỷ Thu vui đến nỗi lăn lộn trên ghế. Không ngờ cô bé té xuống đè lên đuôi Thất Bảo, làm nó sợ đến nỗi cả ngày không dám lại gần.

Nói đến tình cảnh của Lộ Thanh Vũ hiện tại, cũng làm người ta cảm thán không nguôi.

Những tác phẩm của Lộ Thanh Vũ ở các nhà sách và các trang web đều hạ giá, tìm trên thanh công cụ thì ra “Không có sản phẩm này”.

Văn hóa Vinh Phẩm kiện Lộ Thanh Vũ vi phạm hợp đồng và thắng kiện, bây giờ ngoại trừ thân bại danh liệt, cô ta còn phải trả một khoản tiền bồi thường. Chỉ tiền bồi thường cho Vinh Phẩm thôi đã lên đến sáu trăm ngàn, chưa nói đến các nhà xuất bản thương mại và công ty điện ảnh.

Nghe nói sau khi hết hợp đồng với Vinh Phẩm, Lộ Thanh Vũ định thành lập phòng làm việc riêng, nhưng đương nhiên là không giải quyết được gì. Trong giới, chẳng ai muốn dính líu đến Lộ Thanh Vũ. Những người trước đây nịnh nọt Lộ Thanh Vũ không phải là từ chối thì trở mặt, tỏ ra không thân quen với cô ta. Thậm chí, nhiều người còn tung ra đoạn nói chuyện phiếm với Lộ Thanh Vũ, lấy nhân phẩm xấu xa của cô ta ra để gây chú ý.

Lúc đầu Chu Hân Hân còn cho Thích Niên xem những hình ảnh có liên quan đến cô, không ngoài ý muốn, Lộ Thanh Vũ đi chê bai cô khắp nơi, tiện thể bôi đen. Đây cũng là nguyên nhân vì sao nhiều năm nay, quan hệ của cô trong giới không được tốt. Nhưng lâu ngày nhận ra Thích Niên chẳng thèm để ý, vì vậy chị ta cũng lười đưa.

Cùng lúc đó, giá trị con người Thích Niên ngày càng cao.

Sau khi giao bản thảo “Mỹ nhân nghi tu”, Mạn Thảo gấp rút chế tác, hôm nay vừa đúng là ngày “Mỹ nhân nghi tu” dự bán. Mà sau một tháng xuất bản ra thị trường, họp báo kí tên của “Mỹ nhân nghi tu” cũng chính thức bắt đầu ở nhiều thành phố trong nước.

Ăn cơm xong, mẹ Kỷ dọn dẹp phòng bếp, Thích Niên theo phụ.

Trong khoảng một tháng ở chung này, từ sự sợ sệt theo bản năng ban đầu đối với “mẹ chồng”, giờ Thích Niên đã hiểu rõ mẹ Kỷ. Bà thật sự là một người vô cùng thân thiện, tâm hồn trẻ trung. So với Kỷ Ngôn Tín thì… tất cả mọi người của nhà họ Kỷ đều thú vị hơn nhiều.

Ví dụ như ba Kỷ Ngôn Tín – Kỷ Vinh, sẽ bất thình lình phun ra một truyện cười nhạt nhẽo…

Ví dụ như Kỷ lão gia, lúc lạnh mặt nhìn rất nghiêm túc, khẩu âm có hơi mang giọng địa phương, cười lên trông càng hiền hậu dễ gần.

Lại như mẹ Kỷ, bình thường sẽ thảo luận với cô mặc quần áo thế nào, phối đồ ra sao, à, đáng sợ hơn là…còn cùng cô xem phim Hàn…

Mẹ Kỷ cầm cái đĩa cuối cùng cất vào tủ, rồi đột nhiên cảm khái một câu: “Dì cảm thấy, chuyện mà thằng con trai mình nuôi gần ba mươi năm làm cho dì cảm thấy thành tựu, chính là tìm cho dì một đứa con dâu như con.”

Thích Niên cười rộ lên: “Có phải dì ở cùng mẹ con lâu ngày không, sao nói chuyện cũng giống nhau vậy? Mấy bữa trước mẹ con còn nói, củ cải trắng như con đây mà chộp được… À.”

Lời gốc đương nhiên là “Củ cải trắng Thích Niên này thế mà chộp được con heo Ngôn Tín”, nhưng lúc đó Thích Niên nghe cũng không thấy kì, sao giờ nói cho mẹ Kỷ nghe thì thấy không ổn lắm…

Thích Niên còn chưa nói hết nhưng mẹ Kỷ đã hiểu ý cô, lập tức cười: “Đúng là thế thật.”

Cười trong chốc lát, mẹ Kỷ lại trở nên nghiêm túc. Bà nhìn Thích Niên rồi nhắn nhủ: “Sau khi Ngôn Tín trưởng thành, dì cũng rất lo cho nó, không phải về con đường tương lai, dù nó chọn nghề gì thì dì và ba nó cũng không lo nó làm không được. Nó yên lặng ít nói, ngoại trừ bề ngoài thì thật sự không còn điểm nào làm con gái thích…”

Thích Niên cảm thấy lúng túng….

Kỷ Ngôn Tín mà dì nói thật sự là người cô quen hả? Hả? Hả?

Ngoại trừ bề ngoài, Kỷ Ngôn Tín còn rất nhiều rất nhiều rất nhiều chỗ làm con gái thích, được chứ?

“Dì và ba Ngôn Tín quanh năm ở nước ngoài, cũng có rất ít điều kiện để tham dự cuộc sống của nó. Từ nhỏ đến lớn, Ngôn Tín là người tự đưa ra chủ kiến. Đợi đến lúc dì phát hiện đã quá thiếu sót với nó, thì không thể bù đắp được nữa. Hiếm khi thấy nó thích một cô gái như thế, dì cũng chỉ muốn đối xử với con tốt hơn một chút, dù sao mai sau, người đồng hành với nó là con.”

Trong nước tiếng lanh lảnh, giọng nói của mẹ Kỷ càng có vẻ buồn bã bất lực. Nhưng ánh mắt bà nhìn Thích Niên vẫn bình tĩnh hiền lành như trước: “Ngôn Tín nhờ cậy vào con.”

Thích Niên cầm khay ra, Kỷ Ngôn Tín đứng dậy giúp, thấy dáng vẻ cô rũ mắt có tâm sự, anh hơi nhíu mi rồi đưa cô vào phòng nói chuyện.

Vì sắp lĩnh chứng, cho nên bây giờ Thích Niên không dám ở lâu cùng anh. Cửa phòng vừa đóng, thần kinh cô lập tức cảnh giác, vô thức lui vài bước dán lên cửa, cười ha hả: “Em có hẹn với Kỷ Thu rồi…”

Kỷ Ngôn Tín “Ừ” một cái cắt ngang: “Mẹ nói gì với em?”

Mắt nhìn mũi, mũi nhìn tim, Thích Niên vẫn không đối mặt với anh: “Không nói gì cả…” Cũng đúng thật là không nói gì mà.

Kỷ Ngôn Tín nghiêm túc quan sát vẻ mặt Thích Niên, tin chắc là thật sự chưa nói gì mới ngồi xuống ghế salon, vẫy tay kêu cô: “Lại đây.”

Thích Niên đứng im.

Từ lần trước anh đưa cô về nhà rồi suýt xử cô trên xe, Thích Niên vẫn còn sợ…

Kỷ Ngôn Tín đè đuôi mày, khàn giọng lặp lại: “Lại đây.”

Lúc này Thích Niên mới nhích hai bước, nhưng vẫn đứng cách anh rất xa. Người nào đó rốt cuộc mất hết kiên nhẫn, đứng dậy đi đến bế cô lên. Đôi chân dài sải bước, đẩy cửa ban công ra rồi đặt cô trên lan can.

Không có sự bảo hộ, Thích Niên nắm chặt cổ tay anh theo bản năng, mặt trắng bệch vì sợ: “Kỷ, Kỷ Ngôn Tín.”

“Sợ hả?” Anh hỏi đầy ung dung, đôi tay chống lên lan can vòng ra sau lưng cô, nhẹ nhàng đè một cái và ôm cô vào lòng: “Vậy tựa vào anh đi.”

Thích Niên nào dám có ý kiến khác, ôm anh như gấu túi ôm cây, giọng nói còn hơi run run: “Khi nào em mới xuống được?”

“Nghe đi.” Kỷ Ngôn Tín véo nhẹ sau gáy Thích Niên, cảm thấy cô mềm mại ôm mình thì cơn giận lúc nãy nháy mắt biến mất. Kỷ Ngôn Tín vừa dứt lời, chợt nghe tiếng chuông cách đó không xa chậm rãi truyền đến, xa xôi nặng nề. Âm thanh đó giống như đồng hành cùng ánh sáng, kéo dài như từ ngàn xưa.

“Gần đây có một cái gác chuông cổ.” Kỷ Ngôn Tín giải thích: “Những ngày vừa qua đều ngủ ở nhà, mỗi khi tỉnh dậy là lúc bảy tiếng chuông vang lên. Tự dưng lại nhớ đến em…”

Thoáng dừng lại, anh nhẹ nhàng bổ sung: “Rồi muốn đưa em đến nghe một chút.” Dưới màn đêm u tối, giọng nói của anh vừa thanh nhuận vừa hấp dẫn, quanh quẩn bên tai cô như tiếng chuông trầm lắng, cứ thế đi thẳng vào lòng, dư âm văng vẳng không dứt.

Chẳng qua nghe thấy thứ liên quan đến em, cho nên muốn mang em đến nghe một chút.

Anh luôn nói mình không có bao nhiêu lãng mạn, nhưng chỉ cần những hành động lơ đãng thế này thôi, đã là tình yêu mà cô mong muốn nhất rồi.

——

Một tháng sau.

Thành phố Z, họp báo kí tên của “Mỹ nhân nghi tu”.

Trên sân khấu có một vị khách quý đặc biệt, đang nằm trên bàn một cách lười biếng. Có lẽ quá buồn chán, nó cắn nút dây một lúc rồi lôi kéo sự chú ý của Thích Niên. Bình thường nó sẽ giả vờ vô ý đè tay lên cổ tay Thích Niên, hoặc cọ cọ đầu sang. Chờ đến khi Thích Niên kí xong một quyển, cô sẽ vươn cánh tay mỏi nhừ lên xoa đầu nó, thế là nó lập tức hài lòng và tiếp tục chơi đồ chơi.

Thích Niên nghĩ… Chắc mình là người đầu tiên trong lịch sự đi kí tên cho độc giả còn mang theo Golden nhỉ?

Chu Hân Hân hoàn toàn quên mất trách nhiệm trợ lý của bản thân, cả quá trình chị ta đều ở đây: “Thất Bảo có đói bụng không?”, “Thất Bảo có chán không?”, “Tội nghiệp Thất Bảo của chị không ai chơi cùng…”

Ban đầu Thích Niên cũng nghiêm túc trả lời, sau đó lười quá chả thèm phản ứng. Cô kí xong rồi gấp sách lại, đưa cho cô gái đỏ mặt phía trước, bắt tay cô ấy rồi nhẹ nhàng cảm ơn: “Cảm ơn.”

Hết giờ dạy, Kỷ Ngôn Tín đến đón cô, đi dọc theo hàng người nối dài chưa được mấy bước, con Golden đang nũng nịu xin chân giò xông khói đột nhiên ngồi thụp xuống, hít mũi ngửi ngửi. Thích Niên còn chưa phát hiện sự khác thường, nó đã nhảy mạnh từ trên bàn xuống, lông dài bị tốc ngược ra sau, trông oai phong lẫm liệt.

Hành động này của nó đã làm Thích Niên giật mình, hàng ngũ ngay ngắn cũng bắt đầu nhốn nháo. Cô đứng bật dậy, chỉ thấy được hình bóng vàng kim chạy về phía trước nhanh như chớp. Đệm thịt đập vào mặt đá cẩm thạch phát ra âm thanh vừa to vừa nặng, giống như móng ngựa, truyền đến từ phía xa xa.

Bị Thất Bảo xông mạnh đến, Kỷ Ngôn Tín phải lùi về sau một bước mới đỡ được con chó nhào tới đòi ôm. Anh giơ tay xoa xoa lỗ tai Thất Bảo, đột nhiên nhớ lại lần đầu gặp mặt… Nó cũng như thế này, khứu giác nhạy bén bất ngờ bổ nhào vào Thích Niên, đưa cô tiến vào thế giới của mình.

Dường như có dự cảm, anh ngẩng đầu lên, trông thấy Thích Niên đứng dưới ánh đèn đằng xa.

Như lần đầu gặp gỡ, dáng anh cao ráo, thon dài, chỉ cần đứng im ở đó không làm gì cả, cũng đủ để Thích Niên yêu từ cái nhìn đầu tiên, nhớ mãi chẳng quên. Sự khác biệt duy nhất là, trước đây mặt mày anh như cất giấu băng tuyết Bắc Cực. Mà nay, băng tuyết nơi đó đã hòa tan, ấm áp như mùa xuân.

——

“Từng có người hỏi tôi, vẽ nhiều nam thần hoàn mỹ như vậy, nam thần trong lý tưởng của Thất Tể là gì?”

Hình như bây giờ tôi có thể trả lời rồi: “Anh ấy chưa bao giờ có bất kì hình dáng gì trong tưởng tượng của tôi, nhưng khi anh ấy xuất hiện trước mặt tôi, tôi biết ngay rằng, là anh ấy.”

------ Hoàn chính văn ------
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top