Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Mỹ nhân nghi tu - Bắc Khuynh

Cam Miên

вℓσω уσυя мιи∂
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,552
Điểm cảm xúc
1,196
Điểm
113
Gần như Thích Niên vừa xem xong tin nhắn là góc bên phải của weibo nhảy ra nhắc nhở thêm fan, đồng thời tăng không ngừng.

Thích Niên cảm thấy tay mình không còn linh hoạt lắm, nắm chuột dời lên trên, nhấn nhẹ hai cái rồi kéo thẳng xuống.

Tác giả truyện tranh nổi tiếng Mary Tô Hiểu Thần Đại Dương Dương Gia Thích Ăn Giấm; tác giả nổi tiếng, biên kịch Diệp Trường An; studio Diệp Trường An đang hot trong giới; Thẩm Mặc Triết và Tần Noãn Dương hot nhất nhì của giới giải trí; người nổi tiếng trên mạng, tác giả truyện tranh Miêu Phi… Rồi còn một vài vị đại thần nửa ở ẩn hoặc hoàn toàn ở ẩn trong giới, một hàng chữ V ngay ngắn, vàng sáng chói lóa, làm trái tim Thích Niên hoảng hốt đập thình thịch liên hồi.

Thích Niên trở lại khung đối thoại với Kỷ Ngôn Tín, ngón tay run bần bật sờ lên bàn phím…

Mặc dù cô biết Kỷ Ngôn Tín có “quan hệ cạp váy” không đơn giản, nhưng cũng không ngờ anh….trâu bò như thế. Một tài khoản vừa đăng ký, còn chưa có ảnh chân dung, thế mà trong nháy mắt fans đã lên đến bốn con số…

Thích Niên khô miệng bèn uống mấy ngụm nước, nhập vào khung đối thoại: “Thầy Kỷ…”

Vừa nhắn xong, lại thêm một tin khác: “Kỷ Ngôn Tín.”

Người ấy như đang chờ cô đặt câu hỏi, cho nên nhanh chóng có câu trả lời: “Hửm?”

Thích Niên liếm liếm môi, ngón tay mềm nhũn: “Có thể nói cho em biết đã xảy ra chuyện gì không…”

Anh giơ tay vỗ nhẹ lên cái đuôi của Thất Bảo – kẻ đang ngẩng đầu với lấy đồ ăn vặt trên bàn, còn tự cho là thần không biết quỷ không hay. Đột nhiên bị tóm đuôi, nó giật mình, lập tức ỉu xìu cụp đuôi trốn vào phía sau rèm cửa trong thư phòng.

Kỷ Ngôn Tín dời mắt, trả lời qua loa: “Chỉ là thuê một ít thủy quân thôi.”

Nghe câu trả lời của anh, đầu óc Thích Niên “bùm” nhẹ một tiếng, xém chút đập mạnh bàn phím.

Chỉ là thuê một ít thủy quân thôi…

Chỉ…thuê một ít…thủy quân…

Thích Niên quả thực muốn quỳ, thủy quân nhà ai mà trâu bò như thế, kèm theo trăm vạn fans nữa chứ…

Thích Niên còn đang choáng, tai nghe đột nhiên vang lên tiếng kêu thất thanh của Chu Hân Hân: “Tể Tể Tể, mau xem weibo của em kìa… Trời ơi.”

“Em thấy rồi.” Thích Niên sờ sờ chóp mũi, vừa buồn cười vừa xót xa.

Cô không biết Kỷ Ngôn Tín làm thế nào, dù sao giáo sư Kỷ bình thường luôn lạnh lùng nghiêm túc, ai nghĩ có thể quen biết với những nhân vật trên mạng như vậy. Nhưng chỉ có thể ở thời điểm cô bị ức hiếp, anh chiều theo ý cô, dùng phương thức này thay cô đỡ cơn mưa to như trút nước.

Ngón tay lạnh cứng như được rót một dòng nước ấm, ấm ấm nóng lên. Thích Niên vừa nhanh tay trả lời fans, vừa suy nghĩ. Vài giây sau, cô hạ quyết định, nhấp chuột vào khung weibo.

Lòng bàn tay đã phủ một tầng mồ hôi, Thích Niên nhẹ nhàng vuốt ve con chuột một lúc rồi lên tiếng: “Hân Hân, chị cảm thấy khả năng để biên tập kia của Lộ Thanh Vũ mở miệng chứng minh có lớn không?”

Chu Hân Hân hơi khó trả lời.

Chuyện bốn năm trước, ngoại trừ hai đương sự là Thích Niên và Lộ Thanh Vũ, hai người còn lại biết rõ chuyện này nhất chính là biên tập trang web đã nghỉ việc rất nhiều năm và biên tập chịu trách nhiệm về Lộ Thanh Vũ ở văn hóa Vinh Phẩm. Tuy rằng đã qua bốn năm, chứng cứ lúc đó đều đã bị tiêu hủy. Nhưng chỉ cần hai người kia, nhất là biên tập của Lộ Thanh Vũ ở văn hóa Vinh Phẩm có thể đứng ra giải thích, vậy những oan uổng mà Thất Tể từng phải gánh chịu sẽ được sáng tỏ.

Tối hôm qua Chu Hân Hân mất ngủ, đúng là nghĩ làm sao để tìm được người biên tập trang web đã nghỉ việc nhiều năm và biên tập của Lộ Thanh Vũ để đứng ra thanh minh thay cho Thích Niên.

Giao thiệp rộng, làm cho chuyện này vừa có manh mối lại nhanh chóng bị gạt bỏ một cách vô tình.

Một người bạn làm ở văn hóa Vinh Phẩm của Chu Hân Hân nghe nói chị ta định xúi giục Tiêu Lê Lê thì cười khẽ, trả lời: “Bà tưởng rằng Tiêu Lê Lê là loại để mặc cho người ta bắt chẹt à? Cho dù cô ta bị Lộ Thanh Vũ tố cáo nội bộ thì cũng chỉ dám làm loạn trong nội bộ công ty thôi, bà xem trên mạng có chút tin đồn nào không? Tuy tui không rõ lắm Tiêu Lê Lê bị Lộ Thanh Vũ nắm phải điểm yếu gì, nhưng tui dám khẳng định, chắc chắn là chuyện hệ trọng có liên quan đến công ty. Còn nữa, Tiêu Lê Lê là hoàng thân quốc thích, là người không muốn làm ra chuyện tổn hại đến công ty nhất. Bà nghĩ biện pháp khác đi chứ cái này khó có khả năng lắm. Đến lúc đó lỡ ép buộc hai người họ quá rồi gây ra chuyện không thể vãn hồi, sẽ không tốt đối với Thất Tể.”

Nhưng còn tình huống nào tệ hại hơn hiện tại? Lại rơi vào đường cùng giống bốn năm trước, không thể đi về phía trước, cũng không thể lùi ra sau. Chỉ có thể như bây giờ, gánh chịu tất cả những gì Thích Niên không nên chịu một cách bị động.

Thích Niên không đợi Chu Hân Hân trả lời, lại nói tiếp: “Để bộ phận pháp luật của Mạn Thảo ra một bản thanh minh, lý do nào dùng được thì lấy lý do ấy.”

Chu Hân Hân nghe xong thì ngẩn ra: “Em định kháng án? Nhưng mà…”

“Không có nhưng nhị gì hết.” Thích Niên cắt ngang, ngừng vài giây cô mới giải thích: “Em biết bây giờ không đủ chứng cứ, nhưng chỉ có kiểu thanh minh này mới có thể trực tiếp tuyên chiến với Lộ Thanh Vũ. So với lời giải thích của em, nó còn đanh thép hơn một vạn lần.”

Chu Hân Hân sửng sốt rồi hiểu ra.

Giống như bốn năm trước, Lộ Thanh Vũ dùng vài tấm hình ghi chép cuộc nói chuyện để phán Thích Niên “có tội”. Hôm nay Thích Niên lấy bản thanh minh của luật sư đi phản bác, có ích hơn nhiều so với việc cô viết 100 bài “Tôi trong sạch”, “Chuyện là thế này”.

Vì vậy, Thích Niên vốn định thao thao bất tuyệt, lưu loát tố cáo Lộ Thanh Vũ, nay lại tạm thời sửa quyết định. Không phát thanh minh mà phát một bài khác.

Một bài…rất hường phấn.

——

Ba giờ chiều.

Không biết đây là lần thứ mấy Kỷ lão gia đứng dậy đi đến cửa sổ nhìn quanh, Kỷ Thu bị quay vòng vòng đến chóng mặt rốt cuộc lên tiếng: “Ông nội, ông yên tâm ngồi đợi đi. Chị dâu thích anh ấy như thế, nên sẽ không chạy đâu.”

Kỷ lão gia chờ đợi mỏi mòn, thở dài: “Con bé này sao biết ông đang lo lắng điều gì, anh họ con là đứa có lòng tự ái cao, ông vẫn lo nó còn đang chìm trong cuộc tình thất bại, chưa dứt ra được. Bây giờ vất vả lắm mới yêu đương…”

Kỷ Thu lặng lẽ trợn mắt.

Lão hồ ly Kỷ Ngôn Tín kia, mỗi lần Kỷ lão gia thúc giục anh đi xem mắt, đi yêu đương thì anh đều làm ra vẻ bị tình tổn thương, không thể trị khỏi.

Lúc đầu cô bé cũng bị Kỷ Ngôn Tín lừa, tưởng cô gái mắt mù kia đá anh. Ai dè…năm nay lúc ăn Tết ở Mỹ, cô bé gặp phải bạn gái cũ của Kỷ Ngôn Tín, lúc đó đã cảm thấy sai sai, sau đó nói bóng nói gió mới biết được chân tướng từ Thiệu Túy.

Chả phải chia tay do không hợp gì cả, rõ ràng là anh của mình lạnh lùng bạc bẽo! Âm hiểm xảo trá! Đa mưu túc trí! Cả nhà bị lừa chẳng hay biết gì.

Kỷ Thu tới gần, nhìn ra phía ngoài cửa sổ rồi lấy áo khoác trên mắc áo, vừa đi vừa mặc: “Ông lên ghế ngồi đi, con ra ngoài trông cho ông.”

Lúc này ông cụ mới ngồi lên ghế, tiếp tục đợi chờ.

Kỷ Thu ngồi ở bậc thang không bao lâu thì xe của Kỷ Ngôn Tín chạy qua cổng lớn, từ từ tới trước cửa rồi dừng lại. Kỷ Thu cười híp mắt, chạy tới đón tiếp: “Chị Thích.” Cô bé thân mật khoác tay Thích Niên, ôm chặt: “Lâu rồi không gặp”.

Vừa rồi Thích Niên còn hồi hộp đến nỗi bắp chân run run, nhưng bị Kỷ Thu ngọt ngào quấn quýt, đột nhiên lại bớt hồi hộp rất nhiều.

“Không thể gặp chị còn bị cấm xài điện thoại.” Kỷ Thu vừa trách móc vừa trừng mắt nhìn Kỷ Ngôn Tín, rồi kéo Thích Niên vào nhà: “Không nói những chuyện không vui này nữa, em nói nhỏ cho chị nghe, cả trưa hôm nay ông nội em không ngủ, chỉ ngồi ở phòng khách chờ chị tới đấy.”

Kỷ Ngôn Tín đi sau hai cô gái, thấy Kỷ Thu lén ra dấu thị uy sau lưng với anh thì cong cong khóe miệng.

Ban đầu Kỷ lão gia còn tỏ ra trang nghiêm, nghiêm túc xem tivi, nhưng khi Thích Niên vào, ông cụ không nhịn được bèn dời tầm mắt. Lại sợ hù con gái nhà người ta, ông cụ cố nở nụ cười thân thiện dù hơi cứng đờ, rồi thân thiết trò chuyện với Thích Niên hai câu. Lúc nói chuyện, giọng điệu của ông kiểu “con chính là cháu dâu của ông”. Trò chuyện một lúc, ông cụ hỏi khẩu vị của Thích Niên rồi hăng hái xuống bếp. Trước khi vào bếp, ông vẫn không quên chỉ huy Kỷ Ngôn Tín đưa bạn gái vào phòng anh chơi.

Kỷ Thu vốn định đi theo, vừa đứng dậy thì Kỷ lão gia ló đầu ra gọi lại, kéo xuống nhà bếp làm trợ thủ cho ông. Nhìn hai người lên lầu xong, Kỷ lão gia dùng cái muôi gõ lên đầu Kỷ Thu: “Cái con bé vớ vẩn này, con đi theo làm gì?”

Kỷ Thu ôm đầu tủi thân. Cô bé chỉ muốn làm quần chúng đứng xem thôi mà….

Tuy là đã giao lưu đầy ấm áp và thiện ý với Kỷ lão gia, làm cảm giác căng thẳng khi gặp người lớn bớt đi nhiều. Nhưng dù sao cũng đang ở trên địa bàn của người khác, cho nên dù đang lên lầu, sống lưng cô vẫn thẳng tắp, lòng bàn tay nóng rực, dính dính một lớp mồ hôi. Còn chưa kịp thư giãn, chuông điện thoại đã vang lên.

Thích Niên luống cuống móc điện thoại ra, cười khổ nhìn Kỷ Ngôn Tín đang đứng lại chờ, phát ra khẩu âm: “Ba em.”

Kỷ Ngôn Tín cau mày nhìn Thích Niên nhận điện thoại, rồi khom lưng ghé sát, quang minh chính đại nghe lén.

Ba Thích đợi cả ngày cũng không thấy điện thoại của Thích Niên, cho nên giọng điệu có hơi gắt, mở miệng hỏi ngay: “Bây giờ con đang ở đâu?”

Thích Niên liếc nhìn Kỷ Ngôn Tín, đang định lẳng lặng xuống lầu để tránh anh, thì vừa xoay người đã bị anh chống tay lên lan can ngăn lại. Cặp mắt hẹp dài như mực kia yên lặng nhìn cô, ánh mắt thăm thẳm làm ngực Thích Niên nóng bừng lên. Ngay cả ba Thích nói gì cũng không nghe rõ, mãi đến khi lòng bàn tay anh phủ lên những ngón tay cầm điện thoại của cô, Thích Niên mới tỉnh táo, chột dạ trả lời: “Bây giờ con đang ở…”

Thích Niên nhìn Kỷ Ngôn Tín, giọng nói lại nhỏ hơn: “Nhà bạn trai”.

Im lặng.

Sự im lặng khác thường làm người ta không yên.

Vài giây sau.

Ba Thích nổi giận: “Tối nay về nhà cho ba, trước chín giờ mà không thấy đâu thì con đừng có trách!”.
 

Cam Miên

вℓσω уσυя мιи∂
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,552
Điểm cảm xúc
1,196
Điểm
113
Tính tình ba Thích vừa ấm áp vừa hài hước, mỗi lần nghe mẹ Thích kể lại chuyện xưa, nhớ lại kỷ niệm cũ, cuối cùng bà đều cảm thán một câu: “Nếu không phải do tính tình của ba con rất tốt, mẹ sẽ không lấy ông ấy đâu.”

Trước mười tuổi, đối với những lời mẹ Thích nói, Thích Niên hoàn toàn tin tưởng. Nhưng vào sinh nhật năm mười một tuổi, sau khi nhìn thấy hai người lần đầu tiên cãi nhau, Thích Niên mới hiểu. Cho dù con người ta có hiền đến đâu, nhưng hễ bị đạp phải đuôi, một khi nổi giận thì sẽ vô cùng đáng sợ.

Hiển nhiên, ba Thích đang nổi trận lôi đình.

Thích Niên vô thức “dạ dạ” hai tiếng rồi nhìn Kỷ Ngôn Tín, vừa muốn thoát ra khỏi vòng vây của anh thì Kỷ Ngôn Tín lại áp cả người sang, khóa kín cô giữa can lan cầu thang và thân thể anh. Hơi thở của Thích Niên chợt chậm lại, vừa ngước mắt lên nhìn thì lòng bàn tay trống rỗng, điện thoại đã bị Kỷ Ngôn Tín lấy mất. Anh vỗ về sờ sờ đầu cô, đi một bước lên mấy bậc cầu thang, rồi nhanh chóng biến mất nơi ngả rẽ.

Thích Niên ngạc nhiên đứng đờ ra, nhìn lòng bàn tay trống không, cả buổi mới hồi hồn đuổi theo.

Ấy…chờ đã!

Điện thoại còn…chưa ngắt đâu! Tuyệt đối đừng nói gì kì quái đấy…

Lúc Thích Niên đuổi tới lầu ba, Kỷ Ngôn Tín đã đứng ở trước cửa phòng đợi cô. Nghe thấy tiếng bước chân vội vàng của Thích Niên, anh đặt ngón trỏ lên môi, ý bảo cô yên lặng một chút.

Vì vậy, y như bị đầu độc…

Thích Niên lập tức đi chậm lại, khi đến trước mặt anh, bị anh ôm gáy đẩy vào phòng.

Sau khi cửa phòng đóng lại, Kỷ Ngôn Tín đưa điện thoại cho cô, nhẹ nhàng giải thích: “Tối nay anh về với em.”

Thích Niên ngạc nhiên ngẩng đầu lên, tầm mắt dừng ở cái cằm với đường cong xinh đẹp của anh, còn chưa kịp lướt lên thì Kỷ Ngôn Tín đã cúi người xuống, ôm cô từ phía sau. Tay trái của anh nhẹ nhàng tì lên đầu cô, ôm chặt cô vào lòng: “Hình như ba em có chút hiểu lầm về anh…”

Khoảng cách bị rút ngắn làm trái tim Thích Niên đập liên hồi. Giọng nói trầm thấp của anh vang bên tai, hơi thở ấm áp như có như không quét qua vành tai cô, ngứa ngứa tê tê. Cảm xúc rung động này tràn lan đến đầu quả tim, làm Thích Niên rã rời trong nháy mắt, ngay cả chuyện mình muốn hỏi gì đó cũng quên sạch.

Vành tai không khống chế được, lặng lẽ đỏ lên, từng chút…từng chút… Sau đó cả lỗ tai ánh lên sắc đỏ mờ ám.

Thích Niên muốn xoay người, ai ngờ cánh tay ở ngang hông cô lại siết chặt, nhoáng một cái làm cô chìm sâu trong lòng anh, không thể động đậy.

Sức mạnh của nam và nữ…vẫn cách rất xa.

“Người vẽ truyện tranh thiếu nữ, hẳn là đều nắm rõ trình tự yêu đương nhỉ?” Kỷ Ngôn Tín nhẹ giọng hỏi.

Không hiểu sao, Thích Niên cảm thấy giọng điệu nhẹ bẫng này của anh là một cái hố… Nhưng suy nghĩ một lát, cô vẫn trả lời: “Có lẽ là … nắm rõ.”

Kỷ Ngôn Tín bỏ qua từ “có lẽ”, hỏi tiếp: “Hai bên gặp người lớn rồi, bước tiếp theo là gì?”

Thích Niên tính từng ngón tay, nhíu mày đáp: “Không nói chính xác được, có người đính hôn, có người lược bớt đính hôn mà kết hôn luôn… Còn sống chung trước khi cưới, nhưng những bước này cũng có thể đảo lộn.”

Kỷ Ngôn Tín cười khẽ, “ừ” một cái, hứng thú hỏi Thích Niên: “Em thích kiểu nào?”

“Em thích…” Đợi chút!

Thích Niên bỗng nhiên quay đầu nhìn anh, vẻ mặt ngạc nhiên không thể che đậy: “Thầy, thầy Kỷ?”

Kỷ Ngôn Tín cúi đầu, môi chạm nhẹ lên gò má cô: “Thích kiểu nào, hửm?”

Trong đầu đều là tiếng tim đập điếc tai.

Thịch thịch thịch…

Thịch thịch thịch.

“Không muốn trả lời hả?” Anh cúi đầu, ngậm vành tai của cô cắn nhẹ, hỏi mập mờ: “Hay là xấu hổ?”

“Xấu, xấu hổ.” Thích Niên rụt người, nhưng bị anh nhốt vào trong ngực….không có chỗ trốn. Vành tai bị anh cắn trở nên tê dại, hoàn toàn không còn cảm giác gì khác.

Nụ hôn của anh dần dần rơi xuống, dán vào gáy cô.

Chóp mũi lành lạnh của Kỷ Ngôn Tín cọ vào nơi mềm mại nhất sau tai Thích Niên, làm cô nhũn ra trong nháy mắt. Cô đỏ mặt, nắm chặt bàn tay đang vòng ngang eo mình, cố tỏ ra bình tĩnh: “Em còn chưa muốn đi xa như thế….”

Xạo đó…

Thật ra cô đã nghĩ về cuộc sống của mười năm sau, ví dụ như sau khi kết hôn thì sinh mấy đứa…

“Có nghĩ sau này sẽ kết hôn với anh không?” Giọng anh vang lên sau tai, ậm ờ không rõ.

Tai Thích Niên đã muốn bốc khói.

Trả lời sao đây?

Nói chưa từng nghĩ thì có vẻ tùy tiện, thiếu nghiêm túc không nhỉ? Nhưng nói từng nghĩ, có quá trơ mặt hay không?

Đầu óc Thích Niên còn đang nhanh chóng vận hành thì Kỷ Ngôn Tín đã không muốn đợi nữa, anh xoay người cô lại rồi cúi đầu hôn lên đôi môi non mềm. Bên nhau cũng lâu nên Thích Niên đã hình thành thói quen, thỉnh thoảng anh sẽ thân mật. So với hiểu biết và dự tính của cô, anh còn nhiệt tình hơn. Giống như lúc trước anh từng bảo: “Anh không thích nói, chỉ thích làm”.

Việc anh làm nhiều nhất với Thích Niên, không phải là chăm sóc cuộc sống của cô, mà là thân mật không hề dè dặt. Loại trực quan này làm Thích Niên có thể nhận biết được anh khi anh tới gần.

Lúc ở thành cổ ngõ bắc, anh nói thử xem, thật ra Thích Niên ôm ấp một ý nghĩ rất tiêu cực. Ví dụ như không bao lâu, anh sẽ nhận ra cả hai không phù hợp. Hoặc là anh có suy nghĩ này, chỉ vì để quen nhau rồi nói cho cô biết “Chúng ta không hợp”, cho nên không cần quấn lấy anh thêm nữa.

Nhưng không hề có chuyện đó.

Thích Niên nhắm mắt lại, môi bị anh mút có hơi đau, sau đó cô nhón chân lên ôm vòng lấy cổ anh. Ngón tay Thích Niên vừa chạm vào cổ anh thì lưng chợt bị siết chặt, Kỷ Ngôn Tín ôm cô ngồi xuống ghế salon cách đó vài bước. Bình thường cũng không cảm thấy mình lùn, nhưng mỗi khi hôn, cô đều bị anh nhấc eo hoặc bế ngồi lên đùi… Sau đó Thích Niên thật sự tự kiểm điểm lại chiều cao của mình.

Ngoài cửa, Kỷ Thu dè dặt gõ hai cái.

Không nghe thấy tiếng động…

Tiếp tục gõ.

Mãi đến khi giọng nói trầm khàn của Kỷ Ngôn Tín vang lên: “Chuyện gì?”

“Ăn cơm thôi.” Kỷ Thu áp tai lên cửa cẩn thận lắng nghe, nói đùa: “Em sợ anh không có khái niệm thời gian, làm chị dâu của em bị đói”.

Sau một lúc im lặng.

Kỷ Ngôn Tín mở cửa ra, mặt mày khó coi, tựa vào khung cửa cúi đầu nhìn cô bé. Khí lạnh đột nhiên kéo tới, khiến Kỷ Thu cảnh giác lập tức lùi ra sau mấy bước, nói năng lắp bắp: “Là, là ông nội, ông nội bảo em lên, gọi hai người xuống lầu ăn cơm”.

Kỷ Ngôn Tín không mặc áo khoác, cổ áo sơ mi mở rộng, loáng thoáng…còn thấy được vết hồng hồng.

Kỷ Thu liếc một cái rồi nhanh chóng cúi đầu, cười như điên trong lòng. Sợ không kiềm nén được vẻ mặt, cô bé xoay người ho nhẹ đến mức mặt mày đỏ ửng, nhưng đôi mắt lại có chút giảo hoạt: “Khụ khụ, có phải em đã làm phiền cái gì hay không?”

Nhìn cô bé vì nhịn cười mà vẻ mặt mất tự nhiên, Kỷ Ngôn Tín cười như không cười hỏi: “Em chán sống rồi à?”

Thời gian dường như dừng lại trong khoảnh khắc ấy.

Ba giây sau, Kỷ Thu chạy thục mạng xuống lầu.

Hu hu hu, coi như Kỷ Thu hiểu rõ rồi, sau khi Kỷ Ngôn Tín có bạn gái thì địa vị của em họ trong mắt anh chỉ là con kiến hôi chướng mắt, là hạt bụi nhỏ bé, là không khí trong suốt!

Sau khi ăn cơm ở nhà họ Kỷ xong, theo thông lệ phải ngồi cùng ông cụ xem tin tức thời sự.

Kỷ lão gia thật sự có lập ra gia quy, nhưng hoàn toàn không phải là “Trước khi cưới không thể vượt rào” mà Kỷ Ngôn Tín lừa cô lúc trước. Đó chính là dù có bận rộn thế nào đi chăng nữa, cuối tuần cũng phải về nhà ăn cơm. Trên bàn cơm phải cất điện thoại di động, trừ khi nhận điện thoại khẩn cấp. Sau khi ăn xong, nếu không có chuyện gì quan trọng, đều phải ngồi xem thời sự cùng Kỷ lão gia.

Hai đứa con trai của Kỷ lão gia đều đang phát triển sự nghiệp ở Mỹ, ngoại trừ Kỷ Ngôn Tín thì trong nước cũng chỉ còn Kỷ Thu ở cạnh ông. Kỷ Ngôn Tín bận rộn công việc, cuối tuần mới về nhà một lần. Vả lại, cháu trai lớn rồi, có cuộc sống của riêng mình, ở điểm này Kỷ lão gia rất thấu tình đạt lý, không hề can thiệp.

Kỷ Thu bỏ từng miếng trái cây vào miệng, vừa nhai vừa ồm ồm phổ cập cho Kỷ lão gia biết thế nào là 2D, tác giả truyện tranh là tác giả gì, weibo là thứ gì, fan không phải là đồ ăn mà là cái gì…

Thích Niên nghe thế thì cười cười, vừa cúi đầu, Kỷ Ngôn Tín đã đẩy chiếc điện thoại anh vẫn cầm trong tay đến trước mặt cô. Thích Niên liếc nhìn, là weibo của mình, không hiểu sao cô chột dạ cầm điện thoại lên xem.

Chính là bài đăng cô phát lúc trưa…

Thích Niên nhìn anh thắc mắc, hỏi bằng khẩu hình: “Chuyện gì thế anh?”

Kỷ Ngôn Tín lấy điện thoại lại, mở hộp thư của Tiên sinh J lên cho cô xem. Thích Niên vừa nhìn…xem chút tắc thở.

Fans của cô như hẹn với nhau, cả một dãy tin nhắn ngay ngắn đều là “Xin chào Tiên sinh J, chúng tôi là người hâm mộ của Thất Tể, Đại Đại nhà chúng tôi xin nhờ cậy anh đấy”.

Thích Niên trở lại weibo của mình, thấy weibo xuất hiện trên hot search thì đỡ trán.

Thật ra…cũng không có đăng cái gì.

Chỉ là tiện tay tung một nắm thức ăn chó ——

Thất Tể: Ta chống sào đuổi kịp tiên sinh rồi, ngay cả người và chó đều đã đóng dấu. Buổi chiều sẽ phải đi gặp người lớn, các cưng mau tới bái kiến chính cung nương nương.

Khụ… Hình như có hơi phách lối nhỉ?

——

Lộ Thanh Vũ xuống máy bay mới mở điện thoại, trong nháy mắt xuất hiện nhắc nhở có hơn mười cuộc gọi nhỡ. Cô ta cau mày nhìn màn hình, tất cả là Tiêu Lê Lê. Lộ Thanh Vũ xem sơ qua các tin nhắn, lúc lướt đến tin nhắn cuối cùng chưa đọc thì nụ cười lạnh vụt tắt, chân mày dần nhíu chặt.

Xốc hành lý lên, Lộ Thanh Vũ nắm tay cầm vali rồi gọi điện thoại cho Tiêu Lê Lê.

Quả nhiên, âm thanh vang lên vài tiếng tút tút là đã có người nhận máy. Bỏ qua màn chào hỏi, Lộ Thanh Vũ đi thẳng vào vấn đề: “Cô vừa nói Thất Tể muốn khởi tố tôi là thế nào?”

Bây giờ Tiêu Lê Lê cũng không có tâm trạng so đo thái độ của cô ta, nhức đầu thuật lại tình hình: “Cô làm quá trớn, cho nên đối phương bị cô dồn ép. Nghe nói bộ phận luật sư của Mạn Thảo đang thảo bản thanh minh của luật sư, vả lại biên tập bên đó, Chu Hân Hân chiều nay đã liên lạc với tôi”.

Bước chân Lộ Thanh Vũ khựng lại, sắc mặt có chút khó coi: “Chị ta liên lạc với cô làm gì?”

Tiêu Lê Lê cười khẽ, ung dung trả lời: “Bảo tôi nói ra chân tướng chuyện bốn năm trước”.

Lộ Thanh Vũ nghe thấy sự chế giễu trong giọng nói của cô ta, biết cô ta coi thường cách làm của mình năm đó. Thật ra mâu thuẫn của cô ta và Tiêu Lê Lê đã có từ sớm, mầm mống được chôn từ bốn năm trước, rồi dần dần nảy mầm.

Cô ta không tín nhiệm Tiêu Lê Lê, mà Tiêu Lê Lê cũng kiêng kị kẻ từng phản bội bạn bè như cô ta. Nhưng trên tay cô ta nắm đủ bằng chứng để uy hiếp Tiêu Lê Lê, cho nên cô ta không lo rằng Tiêu Lê Lê sẽ đứng về phe Thích Niên, vì thế Lộ Thanh Vũ không để tâm: “Mèo bị cắt móng vẫn còn có thể nhe nanh, việc này cũng làm tôi hơi bất ngờ”.

“Sợ hả?” Tiêu Lê Lê hỏi.

Lộ Thanh Vũ đẩy vali trên sàn đá hoa cương bóng loáng của sân bay, gót giày kêu “cộp cộp cộp”, làm Tiêu Lê Lê phải nhíu mi.

“Tôi sợ gì cơ?” Lộ Thanh Vũ đi lên thang máy, cong môi cười nhạt: “Cô nói xem, bộ truyện tranh của Thất Tể giờ đang hot như thế, lòng hiếu kỳ của mọi người đối với nhân vật chính có phải như một ngọn lửa hay không? Gió thổi qua là có thể bùng cháy ngay lập tức”.

Tiêu Lê Lê nhíu mày: “Ý của cô là gì?”

Bị ánh mặt trời ngoài cửa sổ chiếu vào, Lộ Thanh Vũ nheo mắt lại, ngay cả giọng nói cũng trở nên biếng nhác: “Cô yên tâm, sau này…sẽ chẳng có ai hỏi đến chuyện bốn năm trước nữa. Tôi sẽ khiến cho mấy kẻ chướng mắt phải câm miệng, tự lo cho bản thân còn chưa xong. Tốt nhất là, không xuất đầu lộ diện, cũng không thể đứng lên một lần nữa”.
 

Cam Miên

вℓσω уσυя мιи∂
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,552
Điểm cảm xúc
1,196
Điểm
113
Diễn đàn Mạn Hội đã lâu không có chuyện lớn, gần đây vô cùng náo nhiệt.

Nhờ hội đặt hàng sách báo của thành phố Z ban tặng, trước đó có thêm bài đăng weibo đầy thâm ý của Lộ Thanh Vũ, cho nên những người ở ẩn trong diễn đàn trồi lên hóng chuyện. Cộng thêm lời trách móc của Lộ Thanh Vũ đêm ấy, không bao lâu “nhân vật thần bí” kia đã bị mọi người tìm ra.

Cuộc đại chiến của Lộ Thanh Vũ và Thất Tể bốn năm trước thật sự vô cùng chấn động, không ít người vẫn còn nhớ rõ. Như dự đoán, chuyện xưa bị nhắc lại. Trong diễn đàn, có một bài đăng ghim lên đầu trang, tổng hợp diễn biến của weibo hai ngày nay, từ nguyên nhân sự việc đến tình trạng hiện tại của hai người trong cuộc, không thiếu thứ gì.

Chu Hân Hân tắt bài post, bực bội vùi mặt vào gối ôm, cho đến khi không thể thở nổi mới mở ra. Chị ta uống một ngụm cà phê, tiếp tục sắp xếp và so sánh dấu vết “sao chép” từ bốn năm trước đến giờ của Lộ Thanh Vũ. Mặc kệ cái “hạ sách” này có ích hay không, nhưng nếu có thể nhờ vào đó làm mọi người dời sự chú ý thì cũng cho Thích Niên một khoảng thời gian để nghỉ ngơi.

Chu Hân Hân thề.

Chị ta chưa bao giờ chăm chỉ như thế, dù là xem xét bản thảo.

Ngay lúc chị ta đang hoa mắt chóng mặt, nhóm chat của pháp vụ Mạn Thảo phát ra một tràng icon cười to, thỉnh thoảng còn xen lẫn tiếng cười “ha ha ha ha”.

Chu Hân Hân đau khổ bóp trán, giọng nói vô cùng lạnh lẽo: “Cục diện đang rối như thế mà còn cười được à?”

Nhân viên công tác của tổng bộ Mạn Thảo, từ ông tổng đến bác lao công đều biết Chu Hân Hân nóng tính, là một người dám vỗ cả bàn ông tổng. Trong thời điểm đặc thù này, chỉ cần nửa phút là cũng có thể chọc Chu Hân Hân nổi điên, ngay cả em gái pháp vụ – quốc bảo của Mạn Thảo cũng không dám trêu vào.

Nhanh tay chia sẻ một liên kết.

Chu Hân Hân nhíu mi, bực bội nói: “Bây giờ chị không rảnh để xem chuyện tào lao trên Mạn…” Hội.

Còn chưa nói xong, cô nàng pháp vụ ngắt lời: “Trong bài đăng có người ra chiêu kìa”.

Chu Hân Hân nhíu mày, mở liên kết ra xem rồi xém chút vỗ đùi, trong nháy mắt không biết nên khóc hay nên cười. Chủ đề nóng mà Chu Hân Hân chú ý ở diễn đàn Mạn Hội lại có thêm tin tức mới. Nguy hiểm là, tin tức này tiết lộ thông tin thật về Thất Tể, cùng với mấy tấm ảnh chụp Thích Niên và Kỷ Ngôn Tín đêm hôm ấy.

“Chết thật.” Chu Hân Hân nhắm mắt lại, rồi nhanh chóng móc điện thoại ra gọi cho Thích Niên.

Cô nàng pháp vụ còn đang phấn khởi: “Chị Chu, chúng ta có thể lấy lý do xâm phạm quyền cá nhân để lên án, đồng thời liên hệ với quản lý của Mạn Hội yêu cầu kiểm tra địa chỉ chủ IP…”

Chu Hân Hân nghe tiếng nhắc nhở “Số điện thoại bạn gọi đã tắt máy” thì muốn cắn nát răng. Chị ta vừa tải mấy tấm hình xuống, vừa nhớ xem ai ngồi phía xéo đối diện Thích Niên và Kỷ Ngôn Tín, vừa trả lời: “Viết đi rồi nhanh chóng đăng lên. Sau đó lập tức liên hệ với quản lý của Mạn Hội, yêu cầu cung cấp địa chỉ IP, đồng thời phải mau chóng xóa hình ảnh, nếu không sẽ lớn chuyện.”

Chị ta ngắm ảnh chụp, “chậc” một cái: “Đẹp thế.”

Cô nàng pháp vụ vừa nghe lệnh vừa viết nhanh, viết xong câu cuối cùng cũng liếc qua tấm ảnh, hỏi: “Đây là Thất Tể và Tiên sinh J của cô ấy à?”

Chu Hân Hân lơ đãng “Ừ” một cái, nhìn chằm chằm tấm hình một lúc lâu, cuối cùng cũng nhớ ra người ngồi chỗ đó là ai! Chính là cô gái của công ty môi giới kia! Chu Hân Hân ráng nhịn, nhưng kết quả vẫn nhịn không nổi, phải chửi bậy.

Cô nàng pháp vụ nghe thế thì ngẩn ra, nghĩ một hồi rồi lặng lẽ phun ra một câu: “Chị Chu mê trai phát khóc đây mà….”

——

Sau khi nghe điện thoại của ba Thích, điện thoại Thích Niên cũng tự tắt vì hết pin.

Xem thời sự với ông cụ xong, lại hẹn chiều thứ sáu đến Đông Ly nghe bình đàn*, Thích Niên mới cùng Kỷ Ngôn Tín đi về.

*Bình đàn: một loại hình nghệ thuật của Trung Quốc.

Kỷ Thu bịn rịn tiễn cô: “Chị Thích, mai mốt nhớ phải đến chơi với em nhiều nhiều nha.” Con bé bị cấm mạng, cuối tuần lại không thể đến chỗ Kỷ Ngôn Tín cho nên rất buồn bực.

Không đợi Thích Niên trả lời, Kỷ Ngôn Tín đi phía trước xoay lại nhìn cô bé một cái. Ánh mắt đó chỉ nhẹ nhàng lướt qua cũng đủ làm Kỷ Thu tự giác đổi giọng: “Thật ra gần đây Thiệu Túy thường bổ túc môn hóa và môn sinh cho em, cho nên em cũng khá là bận…”

Thích Niên “Ồ” lên: “Thiệu Túy?”

Kỷ Thu gật đầu, nhìn Kỷ Ngôn Tín ngồi vào trong xe mới lặng lẽ áp sát Thích Niên, nói: “Chiều nay anh của em lo rằng chị sẽ hồi hộp, mất tự nhiên nên bảo em không cần đi, chứ không thì giờ này em mới học bổ túc chỗ Thiệu Túy về.”

Dứt lời, cô bé cười hí hí, nháy mắt với cô: “Lúc về nhớ tặng cho anh em một nụ hôn tình yêu nha.”

Biết là bị trêu chọc nên vẻ mặt Thích Niên không hề thay đổi, ấn nhẹ vào mi tâm Kỷ Thu: “Những chuyện này còn cần em lo à? Đừng ỷ vào Thiệu Túy tốt với em mà cứ chống đối người ta, nghe lời một chút biết chưa, hửm?”

Kỷ Thu ôm trán, buồn rầu: “Sao giọng điệu của chị cứ y như anh em vậy…”

Không để hai người trò chuyện thêm, Kỷ Ngôn Tín nhìn qua cửa xe, nhắc nhở: “Gần tám giờ rồi.”

Lúc đến nhà Thích Niên đã là nửa tiếng sau.

Ba Thích tức tối, cho nên vừa nghe tiếng chuông đã chạy ra mở cửa. Ông không thèm nhìn Kỷ Ngôn Tín mà hỏi Thích Niên với giọng điệu không vui: “Về nhà mình còn phải nhấn chuông hả, chìa khóa đâu?”

Không, không đem…

Thích Niên ậm ừ một hồi vẫn chưa trả lời, ba Thích đã đưa mắt nhìn Kỷ Ngôn Tín sau lưng cô rồi gật đầu, ý bảo hai người vào nhà.

Còn chưa vào nhà mà đã ra oai phủ đầu, Kỷ Ngôn Tín nhíu mày, cũng hiểu ấn tượng của ba Thích với mình…tệ thế nào.

Thừa dịp vào nhà đổi giày, Thích Niên kéo tay áo Kỷ Ngôn Tín, thấy anh cúi xuống nhìn, cô mới khập khiễng khoác tay lên gáy anh: “Ba em làm khó dễ anh thì anh đừng trả lời, nếu quá trớn thì anh cứ gõ tay hai cái, em sẽ nghĩ cách ngắt lời.”

Không ngờ cô im lặng nãy giờ để suy nghĩ chuyện này.

Kỷ Ngôn Tín có hơi buồn cười, nhưng nhìn dáng vẻ nghiêm túc của Thích Niên, anh không nén được bèn cúi đầu hôn lên môi cô.

Không…

Khoan đã…

Bây giờ là lúc hôn nhau à!

Thích Niên không đồng ý mà liếc nhìn anh, nhấn mạnh: “Em nói thật đấy, ba em nghiêm túc lên rất là đáng sợ…”

Kỷ Ngôn Tín lúng túng nhìn ra phía sau Thích Niên, nhưng trong mắt cô, vẻ mặt của anh chính là không để ý chuyện này. Thích Niên cuống lên, dứt khoát lấy tay ôm mặt anh, ép anh phải nhìn mình. Anh lẳng lặng nhìn sang, đôi mắt hẹp dài như giếng cổ sâu không thấy đáy, không hiểu sao có vẻ quyến rũ.

Thích Niên sửng sốt nhìn ra chỗ khác, nhưng miệng vẫn lẩm bẩm: “Em nói thật mà, anh đừng xem thường. Đợi, đợi lát nữa tiễn anh xuống lầu, chúng ta có thể…”

“Chú Thích.” Kỷ Ngôn Tín cắt ngang cô kịp thời, cầm cổ tay Thích Niên kéo xuống, miệng cười nhẹ và khẽ gật đầu. Trong đầu Thích Niên “ông” một phát, như cái chuông đồng bị hòa thượng gõ vang, say sẩm mặt mày. Thân thể cô cứng đờ, chậm rãi quay sang chỗ khác.

Một chữ “khó coi” không thể nào miêu tả hết sắc mặt của ba Thích, ông nhịn xuống, cuối cùng cũng không phát tác: “Lần đầu bạn trai con tới, con xuống bếp rót ly trà, cắt thêm chút trái cây đưa đến thư phòng đi. Cậu không ngại đến thư phòng trò chuyện với ông già này chứ?”

Tuy rằng ánh mắt ông nhìn Thích Niên, nhưng câu nói phía sau là nói với Kỷ Ngôn Tín.

Kỷ Ngôn Tín vui vẻ gật đầu: “Không ạ.” Có mấy lời không tiện nói trước mặt Thích Niên.

Trái lại, vẻ mặt của Thích Niên như kiểu trời sập.

Xong rồi…

Ngay cả ăn gian cũng không làm được nữa.

Ba Thích vừa đi thì Kỷ Ngôn Tín cũng thay giày xong, thấy mặt cô vẫn căng thẳng, anh gập tay cọ cọ chóp mũi cô, cười như không cười bảo: “Anh biết rồi.”

Đột nhiên phun ra một câu, ông nói gà bà nói vịt.

Thích Niên ngây ra, còn chưa hồi hồn: “Biết cái gì cơ?”

“Em nói ba em nghiêm túc rất đáng sợ…” Anh ngừng lại, hạ thấp âm thanh, cúi đầu hỏi: “Có phải như lúc nãy không?”

Thích Niên che mặt.

Còn dám nói hả!

Cô thấy lát nữa có thể đăng lên weibo một câu: “Hôn bạn trai tại nhà bị ba nhìn thấy, xin hỏi phải làm thế nào, đang online, rất khẩn cấp.”

Quả thật xấu hổ đến nỗi…nứt tường.

Mẹ Thích đang ở trong bếp pha trà, thấy Thích Niên đến thì vẫy tay gọi: “Năm phút nữa bưng trà sang đó nha.”

Thích Niên lơ đãng gật đầu, quay sang nhìn cửa thư phòng đóng chặt, rồi lo lắng đến gần mẹ Thích hỏi han tin tức: “Ba con không thích Kỷ Ngôn Tín hả mẹ?”

Mẹ Thích liếc cô một cái: “Sao con không hỏi xem mẹ có thích hay không?”

Thích Niên im lặng vài giây, ngoan ngoãn hỏi: “Vậy mẹ có thích không?”

“Lúc trước con nói tính chất công việc của nó giống Lưu Hạ Lý Việt phải không? Nhìn rất lịch sự…” Dừng một chút, mẹ Thích không hiểu nổi bèn hỏi: “Sao con lại tìm một chàng trai đẹp hơn mình nhiều như thế? Không sợ lâu dài, nó nhìn con rồi ăn không ngon à?”

Thích Niên ngắm nghía quai tách trà, khóc không ra nước mắt.

Đây thật sự là mẹ ruột ư!

Vì vậy, đề tài tiếp theo hoàn toàn xoay quanh vấn đề “Con được mẹ nhặt trong thùng rác trước cửa bệnh viện” hoặc là “Con có phải là con của người khác được mẹ tiện tay nhặt về nuôi chơi không”.

Cuối cùng mẹ Thích không chịu nổi, nhắc nhở Thích Niên đi đưa trà, đừng chậm trễ người ta. Cho dù lần đầu tiên đến nhà…để ba Thích khởi binh vấn tội. Thích Niên vốn định lấy việc đưa trà để ở lại lâu một chút, ai dè vừa để ấm trà xuống bàn, ba Thích đã phất tay đuổi cô ra ngoài.

Trước khi đi, Thích Niên lén nhìn Kỷ Ngôn Tín một cái, thấy anh cúi đầu không nhìn mình, trái tim lơ lửng của cô lại bay lên cao hơn. Hoàn toàn không để ý ba Thích bên cạnh đang cong môi, cười vô cùng ung dung.

Mãi đến —— nửa tiếng sau.

Cửa thư phòng mở ra, Kỷ Ngôn Tín cầm áo khoác đi theo sau ba Thích.

Thích Niên trố mắt nhìn ba Thích cố làm ra vẻ bình thường tiễn người ta ra cửa, sau đó ông quay lại trừng mắt với cô: “Còn đứng đờ ra đấy làm gì? Tiễn Ngôn Tín xuống lầu đi.”
 

Cam Miên

вℓσω уσυя мιи∂
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,552
Điểm cảm xúc
1,196
Điểm
113
Trong hành lang, tiếng mở đèn đi kèm tiếng mở cửa, ánh đèn trải đầy đất.

Thích Niên theo sau, vừa thay giày vừa lắng tai nghe Kỷ Ngôn Tín và ba Thích chào tạm biệt. Lẳng lặng tò mò quan sát, nhưng vừa nghiêng đầu thì cô đã bị ba bắt gặp. Cô bĩu môi, thay giày xong đứng trước mặt anh.

Muốn nắm tay anh.

Suy nghĩ này vừa nảy ra đã bị Thích Niên ra sức đè xuống, cô cũng không quên bây giờ đang ở trường hợp gì. Cô chỉ dám lén nhìn ngón tay thon dài của anh trên chiếc áo khoác, sau đó đảo mắt giả bộ chăm chú xem quảng cáo trên tường. Trong lòng lại yên lặng tính toán, đèn cảm ứng ở lầu hai phản ứng hơi chậm, đợi lát nữa xuống lầu hai sẽ giả vờ không nhìn rõ cầu thang rồi nắm tay anh… Hoặc là một tay kéo khuỷu tay anh, một tay đan vào nhau.

Đang chần chừ, cách vách vang lên tiếng mở khóa rồi cửa nhà được đẩy ra.

Dì Chu cầm bịch rác đứng ở cửa, giật mình quan sát Kỷ Ngôn Tín xa lạ rồi hỏi ba Thích: “Ông Thích này, hôm nay có khách tới nhà chơi à?”

Nói đến dì Chu là… da đầu Thích Niên chợt ngứa ngáy.

Dì Chu nổi tiếng là cái loa nhiều chuyện của tiểu khu, trước đó không lâu Thích Niên cũng từng bị hại. Cái lần Kỷ Ngôn Tín đưa cô về nhà, bởi vì đi bằng xe của ba Thích nên phải lái xe đến dưới lầu, dừng ở bãi đậu xe trước cổng khu nhà. Chỉ ngồi trong xe nói vài câu thôi, không ngờ lại bị dì Chu thấy được. Buổi tối gặp mẹ Thích, dì Chu bèn bép xép một phen, vốn chẳng có chuyện gì, không hiểu sao lại mang…sắc thái mập mờ.

Nghĩ vậy, Thích Niên thừa cơ vẫy tay chào ba Thích rồi tự nhiên nắm tay Kỷ Ngôn Tín quay người xuống lầu.

Ba Thích thản nhiên nhìn hai người sánh vai nhau, gật đầu hài lòng. Lúc này mới trả lời dì Chu: “Ừm, tối nay Thích Niên nhà chúng tôi đưa bạn trai về ra mắt ba mẹ.”

Dì Chu thả bịch rác xuống, hai mắt tỏa sáng: “Bạn trai hả? Dáng dấp cao ráo rất được, Tiểu Niên biết chọn người ghê.”

“Con bé nhà tôi thì biết cái gì.” Ba Thích nhíu mi chê bai, nhưng đuôi chân mày lại giãn ra. Quanh năm nhìn sắc mặt của người khác, sao dì Chu không đoán ra suy nghĩ của ba Thích được, bèn thuận miệng hỏi: “Tiểu Niên năm nay cũng hai mươi bốn tuổi rồi, bạn trai hơn kém bao nhiêu?”

“Hơn năm tuổi.”

“Năm tuổi là tốt, đàn ông trưởng thành biết cách yêu thương, cũng là lúc có thể đưa ra quyết định. Ông xem thằng con ông Lý ở lầu dưới, khi hai mươi đã thay bồ như thay áo, hai mươi chín thì biết rồi đấy.”

Ba Thích cười nhẹ, đáp lại: “Thằng bé này đã đề cập với tôi chuyện dự định kết hôn, nhưng con gái tôi là người có chủ kiến, cho nên tùy nó thôi.”

Lúc mẹ Thích lau tay rửa tách trà xong, vừa đúng lúc ba Thích đóng cửa vào nhà: “Thích Niên đưa cậu ấy xuống rồi à?”

“Ừ.” Ba Thích ngồi xuống ghế salon, vỗ vỗ chỗ bên cạnh ý bảo mẹ Thích ngồi xuống nói chuyện.

Mẹ Thích thấy vẻ mặt nghiêm túc của ông thì cũng lo lắng: “Sao thế, không hài lòng hả ông?”

Ba Thích lắc đầu, uống một hớp nước nhuận giọng, nói với giọng điệu khó tin: “Nghe thằng bé nói, nhà có mở công ty ở Mỹ, điều kiện gia đình rất tốt. Dáng vóc cao ráo, cũng rất có gia giáo lễ phép. Công việc không phải như lúc trước Thích Niên nói qua loa cho chúng ta nghe, mà người ta là một giáo sư đại học đàng hoàng, còn là giảng viên của Lưu Hạ và Lý Việt… Thật sự tôi nghĩ không ra bà ạ.”

Tuy mẹ Thích thích nói xấu Thích Niên, nhưng lại không vui khi nghe ba Thích nói không tốt về cô. Bà lập tức đánh mạnh một cái lên đầu gối của ông, giả vờ tức giận: “Sao lại nói con gái của ông như thế?”

“Không phải.” Ba Thích giải thích đầy oan ức: “Nó nói muốn kết hôn với Thích Niên trong năm nay, nếu tôi đồng ý thì nó sẽ bắt đầu chuẩn bị.”

Mẹ Thích tức khắc: “…”

Thích Niên chẳng hay biết gì lúc này đang giậm chân ở lầu hai, sau đó ngọn đèn cảm ứng già nua mới từ từ sáng lên. Cô nắm chặt tay Kỷ Ngôn Tín, tiếp tục xuống lầu. Im lặng đến tận chỗ đậu xe, Thích Niên mới thả tay ra, chỉ chỉ xe của anh: “Vậy anh về đi, đi đường cẩn thận nhé.”

Kỷ Ngôn Tín làm như không thấy vẻ mặt cô như kiểu “Anh thật sự không nói với em anh và ba nói gì à”. Anh mở cửa ngồi vào xe, đóng cửa lại rồi từ từ hạ cửa sổ xuống.

Dưới gương mặt mong chờ của Thích Niên, anh bảo: “Em lên lầu đi, anh về đây.”

“Chờ một chút.” Thích Niên không giấu nổi tâm tư, một đống vấn đề đang cuồn cuộn trong đầu, sợ không hỏi thì đêm nay sẽ không ngủ được. Cô nhoài người vào cửa sổ một cách đáng thương, chớp chớp mắt, cố gắng tỏ vẻ: “Anh thật sự không muốn nói cho em biết anh và ba em đã nói gì à… Anh mà không nói chắc cả đêm nay em không ngủ được mất.”

Kỷ Ngôn Tín liếc mắt nhìn, hai ngày nay hiếm khi thấy cô làm nũng, cho nên đột nhiên có hơi mềm lòng. Nhìn nhau vài giây, anh quay đầu đi trước rồi ngoắc ngoắc tay: “Lên xe nói chuyện.” Chờ Thích Niên lên xe, anh lại không có hứng thú nói chuyện, chỉ hạ thấp ghế ngồi, mệt mỏi bóp hai huyệt thái dương: “Muốn hỏi cái gì?”

Thích Niên thấy anh nhắm mặt lại, vẻ mặt mệt mỏi không thể che giấu thì lắc đầu. Lắc xong mới nhận ra là anh không nhìn thấy, bèn nói nhỏ: “Không hỏi gì cả, ngồi cùng anh một lát thôi.”

Kỷ Ngôn Tín mở mắt nhìn cô, vài giây sau lại nhắm mắt, nói bằng giọng trầm thấp đầy gợi cảm: “Lần đầu tiên gặp mặt trịnh trọng giới thiệu bản thân một lần, những việc quan trọng từng xảy ra và bối cảnh gia đình. Hỏi gì đáp nấy, bao gồm cả việc tối hôm trước có phải ở chỗ anh hay không.”

Vốn Thích Niên đã dằn lòng hiếu kỳ xuống, nhưng bị anh nói vài câu lại khơi lên, tiến gần hỏi: “Vậy anh trả lời thế nào?”

“Tối hôm trước em có ở nhà anh không?” Kỷ Ngôn Tín hỏi lại.

Thích Niên suy nghĩ một chút rồi gật đầu: “Ngủ ở phòng khách nhà anh.”

Kỷ Ngôn Tín cong môi: “Anh trả lời thế đấy.”

Thích Niên im lặng, cứ cảm thấy mình hỏi một vấn đề rất ngu ngốc. Trong nháy mắt, cô đột nhiên nhớ đến một chuyện: “Vậy anh nói chuyện anh là giáo sư đại học luôn hả?”

Kỷ Ngôn Tín đáp “Ừ”, không nghe thấy cô trả lời bèn hỏi tiếp: “Sao thế?”

Trong lòng Thích Niên đều là Sparta*…

*Sparta: Tiếng thét “Sparta” đầy oai hùng của vua Leonidas trong phim “300 chiến binh”. Ý chỉ Thích Niên đang gào thét trong lòng.

Khẩu cung không đồng nhất!

Có lẽ đoán được suy nghĩ của cô, Kỷ Ngôn Tín im lặng vài giây rồi giải thích: “Đối với ba mẹ em, không chuyện gì có thể giấu giếm được, đây là chuyện sớm muộn gì cũng phải biết. Vả lại, anh cũng không cảm thấy mối quan hệ của chúng ta có gì xung đột với thân phận của chúng ta hiện tại, cho dù có một phần vạn, anh cũng đã chuẩn bị xong cách giải quyết vẹn toàn.” Sau khi nhắm mắt, giọng nói của anh có vẻ lười biếng, ngữ điệu bình thản như tiếng violin da diết, vừa xa xôi vừa tĩnh mịch.

Những tự ti của Thích Niên bị vài câu nói qua loa của anh đánh bật, cuộc đời cô còn nhiều việc chưa từng trải qua, khiến cô cảm thấy bàng hoàng bất an. Những lo lắng này giấu ở nơi sâu nhất trong Thích Niên, ngay cả chính bản thân cô cũng không nhận ra. Thích Niên vẫn còn ngẩn người, cho nên bỏ lỡ khoảnh khắc Kỷ Ngôn Tín mở mắt nhìn cô, đáy mắt chập chờn sóng nước.

“Anh rất hồi hộp.” Kỷ Ngôn Tín nắm lấy tay Thích Niên, lòng bàn tay nóng hổi áp lên mu bàn tay cô: “Anh không tự tin sẽ để lại ấn tượng tốt trong lần gặp đầu tiên.” Ít nhất sau nửa tiếng, anh đều nghĩ như thế.

“Không đâu, anh rất tốt mà…” Thích Niên vội vàng giải thích: “Ba em một năm mới có một lần cáu gắt nóng nảy như vậy, anh chẳng may gặp trúng thôi. Ông ấy rất giống em, là một người tai mềm*…” Sau đó không nói tiếp nữa.

*Ý chỉ người dễ mềm lòng, ăn mềm không ăn cứng.

Anh đột nhiên nhìn chằm chằm làm Thích Niên mất tự nhiên, phải ngừng lại, rồi thuận theo ánh mắt của anh sờ sờ lỗ tai mình: “Sao, sao ạ?”

Kỷ Ngôn Tín giơ tay lên bóp bóp lỗ tai cô, ngón tay ẩm ướt trượt một đường, vuốt ve vành tai mỏng.

Mãi đến khi cả tai Thích Niên đỏ ửng, da thịt mềm mại dưới ngón tay anh nóng nên, anh mới thả tay ra, trong giọng nói lạnh nhạt chứa vài phần đùa cợt: “Đúng là rất mềm.”

Đúng là rất mềm

Rất mềm.

Mềm…

Ầm —— anh chỉ dùng một câu nói đã làm Thích Niên đỏ mặt trong nháy mắt.

Thích Niên xấu hổ che tai lại, hoàn toàn không có cách nào đối diện với anh. Ánh mắt khó nói vừa rồi chính là muốn bóp lỗ tai cô, xác nhận tai cô có mềm thật hay không… Nhưng anh biết mà, chữ “tai mềm” đâu phải ý này!

Bị trêu đùa rồi!

Lại bị trêu đùa rồi!

Tiếng tim đập rộn ràng còn chưa lắng xuống, anh đã vươn tay ôm cổ kéo cô sang. Trán tựa trán, anh ngước mắt nhìn Thích Niên đỏ bừng, chọc: “Lúc nào mới hết đỏ mặt hả?”

Thích Niên chớp chớp mắt, ngượng ngùng trả lời: “Từ nhỏ đến lớn em đều rất dễ đỏ mặt, không sửa được.”

Vài giây sau.

Kỷ Ngôn Tín mới cười: “Không cần sửa.”

Ngón tay khoác lên gáy cô thoáng thả lỏng, anh nhìn chăm chú. Kề sát nhau, cho nên chóp mũi anh có thể ngửi thấy mùi hương thơm ngát trên tóc cô. Thích Niên lờ mờ cảm thấy anh có điều muốn nói, mơ màng không biết phải xử lý tình huống trước mắt thế nào: “Bây giờ…em nên làm những gì?”

“Không cần làm gì hết.” Kỷ Ngôn Tín nhắm mắt lại, lúc mở mắt ra nhìn cô, đôi mắt đen láy như mực lại càng dịu dàng, cứ lẳng lặng nhìn cô như thế: “Nghe lời là tốt rồi.”

Thích Niên lo lắng nhìn anh, hơi thở bất giác nhẹ lại, nhẹ lại, rồi nhẹ hơn… Nhưng trong một quãng thời gian dài tiếp theo chỉ có sự yên lặng, không nghe thấy tiếng anh. Thích Niên không nén được, bèn gọi anh: “Kỷ Ngôn Tín?”

Kỷ Ngôn Tín “Ừ” nhỏ một tiếng, đầu mũi cọ cọ vào trán Thích Niên. Sau đó đôi môi ấm áp của anh chạm nhẹ vào trán cô, ôm chặt cô vào lòng, hoàn toàn ngăn cách ánh mắt của cô. Rồi anh hắng giọng, âm thanh khàn khàn vang lên trên đỉnh đầu Thích Niên: “Muốn kết hôn với em.”

Thích Niên mơ màng, định ngẩng đầu nhìn Kỷ Ngôn Tín, nhưng vừa nhúc nhích anh đã nhẹ nhàng đè lại. Anh cúi đầu, cọ cằm lên đầu cô hai cái: “Không tính là cầu hôn, cho nên bây giờ không cần trả lời anh.”

Trong xe rất an tĩnh, vì thế Thích Niên nghe thấy tiếng tim đập ngày một nhanh trong lồng ngực mình. Thình thịch thình thịch, giống tiếng tim đập khi lần đầu gặp anh, lay động cả thế giới của cô.
 

Cam Miên

вℓσω уσυя мιи∂
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,552
Điểm cảm xúc
1,196
Điểm
113
Thích Niên lướt gió về nhà, nghĩ đến lúc này ba Thích và mẹ Thích chắc là nghiêm chỉnh ngồi ở phòng khách chờ thẩm vấn cô. Đứng ở ngoài cửa đón gió lạnh một hồi, xác nhận đỏ ửng trên mặt đã lui, cô mới mở cửa vào nhà.

Cũng không khác cô đoán là mấy.

Tuy rằng lúc nãy ba Thích và Kỷ Ngôn Tín đã nói chuyện trong thư phòng nửa tiếng, nhưng hiển nhiên ông vẫn còn nhiều lời muốn hỏi.

Ví dụ như: “Hồi trước tại sao lại lừa ba và mẹ con, giấu giếm tính chất công việc của nó?”

Ví dụ như: “Ba và mẹ con cảm thấy con người Ngôn Tín cũng không tệ, nhưng thời gian quen biết chưa lâu, còn bản thân con nghĩ thế nào?”

Lại như: “Hơn kém nhau năm tuổi ba mẹ cũng đồng ý, dù sao con cũng chưa hoàn toàn chín chắn, tìm một người lớn tuổi hơn có thể chăm sóc cho con cũng rất thích hợp. Cho nên nếu như tình cảm hai đứa đã sâu đậm, kết hôn cũng được.”

Vẻ mặt của Thích Niên từ nghiêm túc đến ngẩn ra, tỏ vẻ ngày càng chẳng hiểu gì cả…

Cô do dự trong giây lát mới hỏi: “Kết hôn gì ạ?”

Ba Thích nhấp một ngụm trà nhuận giọng, trong khí nóng lượn lờ, ông nheo mắt nhìn Thích Niên: “Không phải đang nói chuyện các con muốn kết hôn à?”

Các con muốn kết hôn?

Khoan đã… Các con ở đây là ai…

Ba Thích “chậc” một cái, mất kiên nhẫn hỏi: “Ngôn Tín có đề cập với con chuyện kết hôn chưa?”

… Có đề cập, ngay mười phút trước.

“Sau khi nói ra chuyện kết hôn thì con trả lời thế nào?”

… Không cần trả lời.

“Ba và mẹ con nghĩ, trước tiên cuối tuần gặp gỡ ba mẹ hai bên, rồi trò chuyện qua lại để đôi bên hiểu nhau hơn. Con nghĩ sao?”

Thích Niên ngẩn ngơ nhìn ba mình: “…” Rốt cuộc đang nói gì vậy?

Không đợi Thích Niên hiểu rõ những lời này, điện thoại bàn trong phòng khách bỗng vang lên. Thích Niên cách gần nhất, nhìn tên hiện trên màn hình, cô cầm ống nghe lên với vẻ thắc mắc: “Hạ Hạ?”

Lưu Hạ được Chu Hân Hân nhờ liên hệ với Thích Niên, điện thoại vừa thông, một tràng mắng chửi đổ ập xuống: “Xảy ra việc lớn như thế sao không nói với mình? Nếu không phải có chuyện gấp, Chu Hân Hân không tìm được cậu buộc phải tìm đến mình thì mẹ nó chứ mình còn chẳng biết cậu đã gặp chuyện lớn như thế.”

Thích Niên “Hả” một cái, nhìn ba Thích và mẹ Thích đang thì thầm trò chuyện rồi nhích người ra xa: “Di động của mình hết pin, hôm qua đúng lúc có việc, cậu đừng lo… Chờ mình một chút, mình sạc pin điện thoại rồi gọi lại cho cậu.”

“Mình không vội.” Lưu Hạ treo áo khoác lại lên giá, giày vừa mang cũng đá văng ra, sau đó kéo ghế ngồi lại bàn vi tính: “Bây giờ cậu lên phòng khởi động máy tính, sạc pin điện thoại rồi mở máy lên, nhanh!”

Lưu Hạ chợt dừng lại, nhẹ nhàng nói: “Dù thấy cái gì cũng đừng vội tức giận.”

Từ khi nhận được điện thoại của Lưu Hạ, Thích Niên đã cảm thấy lo lắng, đến hiện tại, sự lo lắng càng lan rộng ra. Cô nhíu mày cúp điện thoại, lòng bàn tay vô thức ra một tầng mồ hôi. Mẹ Thích quay đầu nhìn Thích Niên, thấy sắc mặt cô không ổn thì hỏi: “Hạ Hạ tìm con làm gì thế?”

Thích Niên lắc đầu: “Có chút việc gấp ạ”.

Năm lớp 11 Thích Niên giành được học bổng, cho nên ba Thích thưởng cho một cái máy tính bàn. Qua nhiều năm, nó đã biến thành một cái máy già chậm chạp, khởi động phải mất đến tận năm phút. Chờ đến lúc liên lạc với Chu Hân Hân thì đã là chuyện của mười phút sau.

Đánh chữ khó nói rõ, cho nên Chu Hân Hân gọi điện thoại cho Thích Niên. Nói từ chuyện hai tiếng sau khi Thích Niên logout, bài viết được ghim trên đầu Mạn Hội đột nhiên xuất hiện ảnh chụp với tin tức đời thật của Thích Niên và Kỷ Ngôn Tín, đến việc bộ pháp vụ của Mạn Thảo định ra bản thanh minh đăng trên fanpage Mạn Thảo, cuối cùng xác định kẻ tung ảnh chụp chính là tài khoản phụ của Lộ Thanh Vũ…

Nhưng điều duy nhất Thích Niên quan tâm là: “Kỷ Ngôn Tín có biết không?”

Chu Hân Hân thoáng im lặng rồi gật đầu: “Tranh cãi ngày một gay gắt, đến cuối cùng quản lý cũng không xóa được hết, cho nên chị chỉ có thể tìm cách liên hệ với em. Không ngừng cho Lưu Hạ gửi tin nhắn weibo, cũng gửi cho nam thần của em nữa, nhưng mà chị chắc chắn là bây giờ cậu ấy còn chưa thấy đâu”.

Chức năng mới của hộp thư weibo…đúng là tốt. Có xem tin nhắn hay chưa cũng biết hết.

Thích Niên bò lên weibo, liếc nhìn phần nhắc nhở tin tức bên góc phải màn hình thì chợt cảm thấy ảm đạm. Bình luận trên weibo cũng chia làm hai phe, một bên thì kịch liệt lên án hành động tung ảnh, tin tức đời thật của Thích Niên và Kỷ Ngôn Tín là vô cùng xấu xa, còn một bên thì vẫn chửi Thích Niên như trước. So với cách nói uyển chuyển của Chu Hân Hân rằng “Đã có không ít sinh viên trường đại học Z nhận ra nam thần của em”, Thích Niên thấy còn nghiêm trọng hơn.

Bài viết Lưu Hạ đăng trên diễn đàn đại học Z đã bắt đầu hot, đâu đâu có dính đến cô. Những lời đáp trả tự động phóng to ra, đâm vào mắt Thích Niên phát đau.

“Thầy trò yêu nhau… Sao lại cảm thấy tác giả truyện tranh đầy chuyện xấu này tự tạo nhiệt quá độ dẫn đến mang họa vào người nhỉ?”

“Thầy Kỷ là nam thần của tôi đó, mong rằng đừng bị kéo xuống nước nha…”

“Nói không chừng, nếu như trường học xử phạt thật thì đẹp mặt.”

“Tôi biết cô gái này, cùng hệ với chúng tôi, nghe nói mướn phòng ở gần trường, quan hệ bạn bè vô cùng tệ, chẳng có ai chơi cùng cô ta cả. Thanh cao như thế thì ra là một tác giả truyện tranh, tôi nói mà, sao tự dưng cô ta chịu khó chạy đến viện hóa sinh như thế, thì ra là đi dụ dỗ giảng viên.”

“Miệng mồm lầu trên đúng là độc địa.”

“Quả nhiên là xem giá trị nhan sắc, thầy Kỷ thì không bị ai chửi.”

“Giọng điệu của chủ thớt có chút căm phẫn nhỉ. Theo tôi, thứ nhất cô ấy đã là nghiên cứu sinh, thứ hai thầy Kỷ không phải là giảng viên trực tiếp của cô ấy, người ta yêu đương mà nói như kiểu quy tắc ngầm thế? Mặc dù là thầy trò yêu nhau, nhưng người ta tình nguyện, cái đám lầu trên ganh tị hả?”

“Lầu trên sai rồi. Dù ở tình huống nào nhưng nếu đã dính nhãn thầy trò yêu nhau thì khá nghiêm trọng đó. Chờ đi, độ hot của chuyện này không hạ đâu, để xem hai người này sẽ có kết quả như thế nào.”Thích Niên mới xem trang đầu tiên, ngay cả can đảm để lật sang trang thứ hai cũng không có, không dám tiếp tục nhìn cục diện rối loạn này nữa. Tin tức thật bị ác ý tung ra, bị dân mạng tùy ý soi mói bình luận, cho đến giờ, không chỉ mình cô bị hãm hại mà ngay cả Kỷ Ngôn Tín cũng bị kéo vào vực sâu. Cô lẳng lặng nhìn chằm chằm màn hình máy tính chói mắt, lúc dời sang chỗ khác, trước mắt chỉ còn lại những cái bóng xanh đen chồng chéo. Âm thanh “ông ông” vang không dứt bên tai.

Không phải là như thế.

Cũng không thể là như thế.

Không hiểu sao, từ người bị hại cô biến thành kẻ trộm cướp, còn kẻ hại cô thì lại hưởng thành quả lao động của cô, buộc cô phải chịu tất cả những thứ đáng ra cô không nên nhận. Khó khăn lắm mới vùng vẫy đứng lên khỏi khốn cảnh, một lần nữa cô lại bị cuốn vào trận phân tranh lẽ ra phải kết thúc từ bốn năm trước. Càng không thể chấp nhận được chính là Lộ Thanh Vũ kéo Kỷ Ngôn Tín vô tội vào. Nếu như công việc của anh phải chịu một chút ảnh hưởng nào vì cô, nhân cách của anh bị nói xấu và chỉ trích vô căn cứ vì cô, cô sẽ áy náy đến nỗi không còn cách nào nhìn mặt anh.

Nhưng tất cả những việc không nên này đã có người dám làm!

Sự phẫn nộ tràn đầy trong lòng đều bị cùng một người đốt lên, lúc này Thích Niên tỉnh táo đến độ không thể tỉnh táo hơn. Cô nhắm mắt lại, đè nén sự kích động muốn đập máy tính, đập bàn phím.

Rõ ràng nửa tiếng trước, cô rung động không thôi vì một câu “Muốn kết hôn với em” của Kỷ Ngôn Tín. Nhưng nửa tiếng sau, trong đầu cô toàn là… Có phải sẽ chia tay không? Có phải cần chia tay không?

Trái tim vừa bình lặng bất chợt bị người ta bóp chặt ngâm vào axit, vết thương đã được rèn giũa ngập trong axit, kích thích trái tim thít chặt trong nháy mắt. Cổ họng bị bóp nghẹn, nhưng không thể không chịu sự hít thở đau đớn xót xa đến tận cùng này.

Thích Niên giơ tay che mặt, chóp mũi chua xót đến phát đau, nhưng lại không thể khóc được. Viền mắt nóng hổi, cô gắng chịu đựng một lúc, nhưng cuối cùng cũng không nhịn được, nhắm mắt lại, nước mắt tuôn rơi đập xuống phím cách. Một tiếng lanh lảnh vang lên, cũng là tín hiệu xé vỡ cả thế giới của cô.

Không còn cách vãn hồi, cũng chẳng còn cách chấm dứt.
 

Cam Miên

вℓσω уσυя мιи∂
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,552
Điểm cảm xúc
1,196
Điểm
113
Một đêm không ngủ.

Hơn nửa đêm trời đổ mưa, âm thanh rơi xuống mái hiên giòn tan rộn rã. Thích Niên ngáp một cái, gửi bản thanh minh gọt giữa mấy tiếng qua cho Chu Hân Hân để kiểm tra lần cuối.

Bản thanh minh này viết trên góc nhìn của Thích Niên, nhưng sợ nói nhiều sai nhiều, mỗi từ ngữ cô đều chú ý cẩn thận, cố gắng tránh mang theo tình cảm cá nhân và giải thích đơn giản rõ ràng sự việc. Hai ngàn chữ tiêu tốn của cô gần năm giờ, xóa rồi sửa, cân nhắc từng câu từng chữ.

Chu Hân Hân đã buồn ngủ đến nỗi không nói lên lời, hừ nhẹ hai tiếng rồi cũng đưa thành quả chị ta làm cả đêm cho Thích Niên xem.

Tình thế cấp bách.

Chu Hân Hân đăng kí một tài khoản ở Mạn Hội rồi đăng một bài viết, không phải liên quan đến những chuyện tranh chấp, mà toàn bộ là những bằng chứng sao chép của Lộ Thanh Vũ trong mấy năm qua. Thích Niên mở ra xem hai lần, hà hơi vào lòng bàn tay lạnh lẽo rồi bưng cà phê lên uống. Cà phê pha lúc hừng đông, cô thật sự buồn ngủ vô cùng cho nên đi xuống phòng bếp nấu một ly, bây giờ đã lạnh ngắt rồi.

Cả thành phố Z đều đang say ngủ, yên tĩnh vắng vẻ.

Trong lúc chờ kết quả từ Chu Hân Hân, Thích Niên mở ngăn tủ cuối cùng, lấy quyển tốc kí dày nhất đặt dưới tập tranh ra. Khi đó lúc quá khó khăn, không thể yên giấc, cô đều buộc bản thân phải vẽ. Vò nát không biết bao nhiêu trang giấy, cuối cùng cũng dần dần bình tĩnh. Trong quyển tốc kí này đều là những bản vẽ nháp với hai ba nét bút của cô, nhưng nó lại giống như một quyển nhật kí, ghi chép cô từng ngày vào bốn năm trước.

Chu Hân Hân mệt mỏi ngáp một cái, rồi uống một hớp nước mới tỉnh táo lên đôi chút. Chị ta lẩm bẩm: “Được rồi đó, đăng lên trước đi.”

Thích Niên “Ừm” một tiếng, dùng phần mềm biến nó thành hình ảnh rồi đăng lên weibo.

Đã là ba giờ sáng.

Thích Niên nhìn màn hình máy tính tỏa ra ánh sáng mỏng rồi chợt nhớ về quá khứ, lúc cô vừa bắt đầu vẽ tranh, nóng lòng muốn thử gửi bản thảo cho nhà xuất bản. Nhưng bạn cùng phòng của cô lại không quá xem trọng, nói cho cô biết: “Chuyện gì cũng chẳng dễ dàng như thế đâu, mình cũng có một người bạn thích vẽ, tranh của cậu ấy được biên tập chọn, nhưng tiền nhuận bút ít như đuổi ăn mày. Kết quả thì sao? Kết quả là người biên tập kia dùng tên của cô ta để đăng lên. Sau đó bạn của mình cũng không cầm vào bút vẽ nữa, nói là chẳng còn cảm tình gì với vẽ tranh.”

Khi đó cô vừa ngạc nhiên vừa không sợ, nghĩ mình chỉ thử một chút thôi.

Cho nên lúc đầu Thích Niên cất trong lòng đầy sự nhiệt tình và khát khao đối với thế giới xa lạ này, cô còn muốn tham dự vào thế giới này, đọc hiểu quy tắc của nó. Không phải vì lương tâm hay chính nghĩa mà chỉ muốn chứng minh. Cái loại vì yêu mà đứng lên trong giới này, thật là ngây thơ biết bao nhiêu.

Nhưng sau đó để thấy rằng, cô ngu ngốc và khờ khạo đến nhường nào.

Dựa vào sự kiên trì không khuất phục, Thích Niên quay trở lại. Ngay từ đầu, cô đã phải trả giá bằng những vất vả nhiều hơn người bình thường. Cô chưa bao giờ cảm thấy mình may mắn, thậm chí, khó khăn cô gặp phải còn lớn hơn gấp bội. Cô vẫn luôn không hiểu nổi lòng người, dù là Lộ Thanh Vũ dựa vào cướp đoạt của người khác để đi lên, hay người khơi mào dư luận từng làm cô thất bại thảm hại.

Sức mạnh của dư luận trên mạng quả thật vô cùng đáng sợ, tất cả mọi người được phép đứng ở đỉnh cao đạo đức để trừng phạt kẻ khác. Bọn họ cho rằng bản thân có quyền như thế, cho nên tùy ý và không hề lưu tình. Bọn họ không hề biết, một câu nói mà họ xem như phát tiết, lại hủy diệt tất cả lòng tin của người khác.

Cà phê lạnh vừa đắng vừa chát, Thích Niên nuốt hai ngụm, hương cà phê thơm lừng nơi chóp mũi lại hóa thành vị đắng phía đầu lưỡi. Cô cau mày, đẩy ly cà phê ra xa.

“Tể Tể, em nhanh đi ngủ đi, chị bận thêm tí nữa rồi cũng đi ngủ đây, mệt quá rồi…” Giọng nói của Chu Hân Hân như cách mấy ngọn núi, vừa mơ hồ vừa xa xôi.

Thích Niên lấy lại tinh thần, lắc đầu: “Chị nghỉ ngơi trước đi, em đến nhà Kỷ Ngôn Tín một chuyến.”

Chu Hân Hân thoáng im lặng rồi bất ngờ hỏi: “Bây giờ á?”

“Vâng.” Thích Niên rầu rĩ thở ra một hơi: “Rất muốn nhìn thấy anh ấy, ngay và luôn.”

——

Kết quả của ngay và luôn chính là nửa tiếng sau, Thích Niên đứng ở cửa nhà trọ của Kỷ Ngôn Tín.

Trời mưa hơi lớn, Thích Niên bung dù chạy tới nhưng ngay cả tay áo, vai và lưng đều ướt hơn phân nửa, chứ đừng nói gì đến ống quần và giày. Chìa khóa cô vẫn giữ, vì lần trước gửi nuôi Thất Bảo ở nhà cô xong anh không lấy về. Khi ra khỏi nhà, ngoại trừ điện thoại thì cô chỉ mang mỗi cái chìa khóa này. Nhưng giờ đứng ở trước cửa thì tay Thích Niên lại như nhũn ra, không sao nhấc lên nổi.

Nên nói thế nào với anh đây?

Nói rằng bởi vì chuyện của cô và Lộ Thanh Vũ, cho nên anh bị kéo vào vũng bùn này ư? Hoặc là nói… Xin lỗi, cô thật sự không có cách nào giải quyết tốt chuyện này, lại còn liên lụy làm những tin tức đời tư của anh bị tuôn ra, không biết sự đồn đại ác ý đó sẽ ảnh hưởng đến anh như thế nào? Cô chỉ suy diễn ở trong đầu, cảm thấy quá khó để mở miệng.

Cô là một kẻ phiền phức.

Thật sự là…rất rất phiền phức.

Thích Niên nhét chìa khóa lại vào túi, cầm dù đứng ngẩn ngơ trước cửa.

Đèn cảm ứng trong hành lang im lìm bị hành động của cô làm phát sáng, lặp đi lặp lại mấy lần. Cô vừa tìm được “hoạt động” để đầu óc tạm thời vứt bỏ chuyện phiền lòng thì…

Cửa bất ngờ mở ra.

Thích Niên ngẩng đầu, ngạc nhiên há hốc mồm nhìn Kỷ Ngôn Tín – người trông có vẻ cáu kỉnh vì bị đánh thức, ngay cả một chữ cũng không thốt ra được. Kỷ Ngôn Tín nhắm mắt lại, dường như rất bất ngờ vì Thích Niên xuất hiện ở trước cửa nhà anh vào lúc này. Qua vài giây, anh mới nghiêng người để cô đi: “Vào rồi nói sau.”

Thích Niên do dự nhìn cây dù đang nhỏ nước tí tách, còn chưa kịp nói gì đã bị Kỷ Ngôn Tín mất kiên nhẫn nắm cổ tay kéo vào nhà. Cửa bị đóng lại, Thất Bảo không biết đứng bên cạnh từ lúc nào, đang cúi đầu ngửi ống quần của cô. Thích Niên còn đang sững sờ thì cảm thấy tay mình ấm lên, cây dù cô cầm bị anh đón lấy rồi tiện tay để trên bàn thủy tinh bên cạnh kệ giày.

Kỷ Ngôn Tín giơ tay xem giờ thì mới nhớ, trước khi ngủ đã tháo đồng hồ ra. Anh dựa vào tường, mơ màng hỏi: “Mấy giờ rồi?” Âm thanh khàn khàn do vừa tỉnh ngủ, trầm trầm thấp thấp, không hiểu sao rất gợi cảm.

Vào thời điểm này Thích Niên không có tâm trạng để thưởng thức, cô bèn lấy điện thoại ra, đáp: “Ba giờ năm mươi… Em làm phiền anh à?”

Ba giờ năm mươi?

Kỷ Ngôn Tín quay đầu nhìn màn đêm đen như mực ngoài cửa sổ, tâm trạng càng tệ hơn: “Muộn thế này mà em tới đây một mình?”

Tâm trạng anh tồi tệ hết mức.

Thích Niên hơi bị dọa, ánh mắt nhìn anh đầy hoảng sợ: “Em không định đánh thức anh, em, em có mang chìa khóa. Em có chuyện quan trọng muốn nói với anh, nên em…”

“Em có mang não không.” Kỷ Ngôn Tín ngắt lời, trong ánh mắt đen đáy là sự giận dữ. Đôi mắt kia từng làm Thích Niên mê mẩn không thôi, lúc này lại giống như một ngọn lửa có thể nuốt chửng lấy cô, nóng bỏng đến nỗi khiến cô hoảng hốt.

“Bây giờ là mấy giờ? Mà em lại dám đi một mình.” Kỷ Ngôn Tín đứng thẳng người, tiến lại gần. Bóng dáng cao ráo áp sát, vô hình trung liền có cảm giác áp bức đập vào mặt.

Thích Niên không nén được phải lùi một bước, không ngờ đạp trúng chân Thất Bảo. Nhưng Thất Bảo không hề kêu đau, chỉ “ứ” nhẹ một cái rồi cụp đuôi tránh sang một bên, đôi mắt long lanh nhìn Thích Niên chăm chú.

Mái tóc trên trán bị dính mưa, một giọt nước lăn xuống, men theo trán trượt xuống mi mắt làm Thích Niên phải giơ tay lên lau. Cô vừa cúi đầu lau nước mưa, người đang tức giận kia chợt chẳng còn nóng nảy. Kỷ Ngôn Tín vươn tay nâng cằm cô lên, tuy tiếng nói còn cứng ngắc nhưng Thích Niên vẫn nhận ra anh đã hết giận: “Khóc à?”

Thích Niên nhịn cả một đêm, mắt bị dụi đến đỏ bừng, nhưng sự dịu dàng của anh lại làm mũi cô cay cay. Cô lắc đầu: “Không phải… Do nước trên tóc nhỏ xuống đó.”

Kỷ Ngôn Tín lườm một cái, cúi đầu nhìn cô.

Rõ ràng buồn đến độ không thể che giấu, nhưng vẫn giả vờ như không có gì. Mắt bị dụi đỏ ửng, mũi cũng vậy, cả người trắng nõn dưới ánh đèn màu quýt, trông như một con búp bê sứ.

Dễ vỡ, nhưng lại vô cùng kiên cường.

Lần thảm hại trước đây, chẳng phải bởi vì chuyện bị hãm hại à? Biết ngay là cô bé này không làm người ta bớt lo.

Im lặng khoảng một phút đồng hồ, Kỷ Ngôn Tín thở dài một hơi, rồi bỗng bước tới ôm Thích Niên vào lòng. Cái ôm ấm áp làm xua tan mọi nỗi lo lắng sợ hãi của Thích Niên trong nháy mắt, cô chậm rãi nắm chặt chất vải mềm mại sau lưng anh, vùi mặt vào ngực anh rồi nghẹn ngào: “Em xin lỗi…”

“Anh biết bây giờ em có rất nhiều lời muốn nói.” Kỷ Ngôn Tín vỗ vỗ đầu Thích Niên, mệt mỏi tì cằm lên đầu cô. Anh nhéo nhè nhẹ phần thịt mềm sau gáy cô gái, lên tiếng trấn an: “Bây giờ anh rất buồn ngủ, cho dù bất cứ chuyện gì xảy ra, có anh ở đây đều giải quyết được hết. Cho nên đi ngủ với anh trước đi, hửm?”

Thích Niên nhắm mắt lại, bên tai là tiếng tim đập trong lồng ngực của anh, vững vàng mạnh mẽ. Mùi hương của anh thoang thoảng nơi chóp mũi, làm cho thần kinh căng thẳng của cô được thư thái. Cô cọ cọ cổ áo anh, nói nhỏ: “Nhưng nó rất quan trọng, về anh…”

Kỷ Ngôn Tín cúi đầu xuống, chóp mũi lành lạnh lướt qua trán cô. Làm như không nghe thấy câu này, anh thả cô ra, nắm lấy đôi tay nhỏ bé: “Trước tiên lấy khăn lau tóc, sau đó cởi áo khoác đi ngủ với anh, tỉnh dậy rồi nói tiếp, nghe rõ chưa?”

Bàn tay lạnh lẽo bị anh nắm chặt, Thích Niên mất tự nhiên muốn tránh ra, nhưng vừa nhúc nhích đã bị ánh mắt nghiêm túc của anh hù dọa, bèn ngoan ngoãn gật đầu: “Nghe rõ rồi.”

Kỷ Ngôn Tín nhìn cô nhón chân lấy khăn ở trên tầng cao, xác nhận Thích Niên thật sự nghe lời, anh ngồi đợi. Thấy Thất Bảo cứ nằm trước cửa nhìn chằm chằm Thích Niên, anh chỉ tay: “Ra ngoài ngủ đi.”

Thất Bảo lẳng lặng ngước mắt nhìn anh, giây tiếp theo lại liếc sang chỗ khác, làm như không nghe thấy…

Thích Niên vừa lau tóc xong, cúi đầu thấy mình còn chưa cởi giầy thì bối rối: “Em…em đi thay giầy đã.”

“Không cần.” Kỷ Ngôn Tín nhìn đôi giày ướt nhẹp của cô, rồi bất ngờ bế Thích Niên lên bồn rửa tay. Nghe thấy cô cố gắng đè nén tiếng kêu, anh thản nhiên nhếch môi, giơ tay cởi đôi giày da màu đen.

Dưới ánh đèn sáng ngời của phòng tắm, gò má anh hạ xuống… Đẹp vô cùng tận.

Ngón tay ấm nóng chạm vào chân cô, cùng ánh mắt lành lạnh của anh đều làm Thích Niên đột nhiên cảm thấy phiền muộn. Anh tốt như thế, đẹp như thế, dịu dàng như thế! Nhưng bởi vì cô mà phải chịu đồn thổi. Người như anh, cho dù chỉ chịu một ít oan ức cũng làm Thích Niên cảm thấy…cô sẽ đau lòng nhiều hơn là khi bản thân bị tủi nhục.

“Em thật sự có chuyện quan trọng muốn nói.” Thích Niên hít sâu một hơi, thấy anh không quan tâm thì mặc kệ anh có nghe hay không cũng tuôn một tràng: “Ảnh chụp đêm hôm đó bị Lộ Thanh Vũ dùng tài khoản phụ tung ra, có không ít sinh viên đại học Z đã nhận ra chúng ta…”

Ánh mắt Kỷ Ngôn Tín thoáng cứng lại, không để cô nói tiếp. Sau khi cởi giày ra, anh đứng dậy, chống tay hai bên người Thích Niên rồi áp lại gần. Khoảng cách bị rút ngắn khiến cô không dám động đậy, căng thẳng vịn vào bồn rửa tay. Kỷ Ngôn Tín ngẩng đầu, hôn lên khóe môi cô một cái rồi nói: “Anh rất mệt.” Dứt lời, anh vươn tay bế cô lên, đi ngang qua Thất Bảo rồi lười biếng nói tiếp: “Có chuyện gì cũng đợi anh dậy rồi nói tiếp, đừng lo.”

Đáp lại anh là một câu đầy kiên định: “Em đã mua vé xe đến thành phố N lúc tám giờ rồi, đi gặp Lộ Thanh Vũ. Cho nên…anh nghe em nói chuyện có được không?”.
 

Cam Miên

вℓσω уσυя мιи∂
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,552
Điểm cảm xúc
1,196
Điểm
113
Kỷ Ngôn Tín không bước tiếp mà cúi đầu nghiêm túc đánh giá Thích Niên lần đầu tiên, kể từ khi cô vào nhà đến giờ. Người bị anh ôm trong ngực chỉ nhỏ nhắn bé xíu, nhưng ánh mắt lại rất kiên nghị, không biết đã hạ bao nhiêu quyết tâm mới có thể vững vàng trước mặt anh như vậy.

Mọi khi muốn dao động cô, quấy nhiễu cô, đối với Kỷ Ngôn Tín mà nói thì rất dễ dàng.

“Được.” Kỷ Ngôn Tín thỏa hiệp, đặt cô lên giường rồi ngồi xuống bên cạnh, sau đó anh cầm đồng hồ để trên đầu tủ lên xem thời gian: “Nửa tiếng.”

Kỷ Ngôn Tín uống một ngụm nước đã lạnh, giọng nói khàn khàn thuộc về trạng thái buồn ngủ bây giờ mới rõ ràng hơn: “Em cần phải ngủ.”

Thích Niên hơi bừng tỉnh, yên lặng vài giây mới hỏi: “Anh biết em sẽ đến hả?”

“Không biết.” Kỷ Ngôn Tín đẩy nhẹ Thất Bảo vẫn nằm bên chân hai người: “Lúc em đứng ở cửa đã đánh thức Thất Bảo.”

Thất, Thất Bảo?

Thích Niên nghĩ rằng có lẽ là Chu Hân Hân gọi điện thoại nói cho anh biết trước, cũng nghĩ đến khả năng anh xem weibo nên mới biết, hoặc tệ hơn là có kẻ thứ ba báo cho anh biết chuyện đang xảy ra trên mạng… Chỉ duy nhất không nghĩ tới, Thất Bảo gọi anh dậy ra mở cửa.

Nhận ra Thích Niên không tin, anh cười nhẹ rồi nói sơ: “Cào cửa, kêu nhỏ. Sau khi gọi anh dậy nó cắn ống quần ra sức kéo anh đến cửa… Rồi anh nhìn thấy em.” Dường như vì thế mà nhớ lại chuyện gì, anh hơi híp mắt lại, thanh tuyến trầm hơn: “Lần đầu tiên gặp nhau cũng như thế này, là Thất Bảo để anh trông thấy em.”

Chắc có lẽ biết Kỷ Ngôn Tín đang cùng Thích Niên nói về mình, con chó lười biếng nằm cuộn tròn quét quét đuôi. Lúc lướt đến mắt cá chân cô, động tác của cái đuôi xù vô cùng dịu dàng.

Trong lòng Thích Niên ấm áp, cô sờ sờ đầu Thất Bảo, không nói gì.

Đột nhiên cô nhớ tới một câu nói mà Lưu Hạ đã nói cách đây không lâu: “Cảm giác an toàn mà một người đàn ông mang đến cho phụ nữ, chính là khiến cho bạn tin tưởng không lý do, cho dù trời sập anh ta cũng có thể chống vùng trời đó thay bạn. Chính là ở thời khắc nguy cấp, cũng có thể làm bạn yên tâm ngủ bên cạnh anh ta.” Cô nàng còn nói, Lý Việt của cô ấy đúng là kiểu người như thế.

Rất nhiều câu nói đã từng bị Thích Niên xì mũi coi thường, nay lại hiểu rõ.

Trước khi đến đây, trong đầu cô chỉ đầy những ý nghĩ sẽ liên lụy đến anh, sẽ ảnh hưởng đến anh. Cô chỉ nghĩ đến các biện pháp đối phó, thậm chí suy nghĩ tiêu cực rằng, có lẽ sẽ thấy anh tức giận, không kiềm chế được. Vì vậy, cô cố gắng nói với bản thân, vào thời điểm này, cô phải tuyệt đối tỉnh táo, ít nhất không nên lại tác động đến anh. Cho dù cô phải một mình gánh chịu chuyện này, cho dù chia tay không gặp nhau nữa cũng được, chỉ cần anh không phải chịu bất cứ ảnh hưởng nào.

Nhưng bây giờ, cô cảm thấy những suy nghĩ đó mới là không lý trí, không tỉnh táo…

Vài câu của anh như đã hiểu rõ mọi chuyện, làm cho chút tâm tư này của cô bị phơi bày ra, vừa khó chịu vừa bối rối.

“Tình huống rất không ổn.” Thích Niên cân nhắc từ ngữ, nói khái quát tình hình trước mắt cho anh nghe, bao gồm cả chuyện diễn đàn của đại học Z hiện giờ đang sôi sục. Không những thế, cô còn dùng tư duy chủ quan phân tích một chút, tình hình sẽ tiếp tục diễn biến xấu hơn cùng với những ảnh hưởng anh sẽ phải chịu.

Kỷ Ngôn Tín im lặng nghe xong, ngay cả mắt cũng không thèm ngẩng lên, chỉ hỏi: “Chuyện đi thành phố N tìm Lộ Thanh Vũ là thế nào?”

Đề tài không liên quan làm Thích Niên không kịp trở tay, ngơ ra một chút mới trả lời: “Em muốn chấm dứt trò hề này mãi mãi, trước kia là do không có điều kiện. Hồi năm hai đại học, ba mẹ cũng không đồng ý cho em vẽ, dù tiền nhuận bút em kiếm được có thể chi trả học phí của em.”

Nhớ lại trước đây, không hiểu sao tâm trạng Thích Niên hơi chùn xuống: “Bởi vì họ luôn cảm thấy, em thức đêm đăng bài vì sở thích và ước mơ là đang lãng phí sinh mạng của em. Nhưng sau đó, bởi vì xảy ra mâu thuẫn với bạn cùng phòng, cho nên ba mẹ cùng nhau sang đây tìm một căn phòng ở ngoài trường để em dọn ra ngoài ở, khỏi có chuyện xích mích gì nữa.”

Thích Niên thở dài, suy nghĩ một chút rồi cười tự giễu: “Vì thế mấy năm nay dù có khó khăn đi chăng nữa, em cũng không hề than khổ trước mặt ba mẹ. Em chỉ muốn cho họ biết, em bây giờ rất thành công, kiên trì cũng là thành tựu của bản thân.”

Kỷ Ngôn Tín lẳng lặng ngồi nghe, chỉ thỉnh thoảng cầm ly nước lên uống, ánh mắt nhìn cô vừa dìu dàng vừa thuần nhất.

Thích cô do đâu?

Rất nhiều khi, Kỷ Ngôn Tín cũng không trả lời được.

Nhưng anh rất yêu thích sự dẻo dai trong cô, cũng hâm mộ một Thích Niên cố gắng nỗ lực vì bản thân như thế.

Vì sao chỉ luôn thích cô?

Rõ ràng… cô không thành thục cũng không khéo léo, trái ngược với hình mẫu lý tưởng của anh. Nhưng cô cứng cỏi, độc lập, trên người cô có rất nhiều phẩm chất đặc biệt mà ngay cả anh cũng không có, ngay từ đầu đã hấp dẫn anh.

Kỷ Ngôn Tín rũ tay xuống, ánh mắt dạo một vòng quanh miệng chén bị ngọn đèn chiếu sáng. Anh lặng yên giơ tay ra, thấy cô cực kì tự nhiên đặt tay vào tay mình, anh nắm nhẹ một cái: “Ngày mai anh đưa em đi, chuyện xin nghỉ không cần quan tâm.” Chưa cho Thích Niên thời gian phản ứng, Kỷ Ngôn Tín thoáng kéo mạnh Thích Niên vào lòng: “Hết nửa tiếng rồi.”

Lưng dán lên vòm ngực mang cảm giác man mát, bên tai lại phảng phất hơi thở ấm nóng, ngưa ngứa. Khoảng cách bị rút ngắn trong nháy mắt cùng hai câu trả lời ngắn gọn của anh làm Thích Niên thật sự…ngớ ra. Đến khi cả người cả chăn bị anh ôm vào lòng, cô mới hỏi: “Anh không lo lắng ư?”

“Lo lắng chuyện gì?” Kỷ Ngôn Tín nhắm mắt lại, giọng nói dần dần lười biếng: “Anh có rất nhiều sự lựa chọn, cũng không phải chỉ có cái nghề giáo sư này. Vả lại…bất kể nghề nào, anh cũng nuôi em được.”

Thích Niên hít hít mũi, cơ thể bất giác run lên, giống như cung phản xạ bây giờ mới phản ứng tới, cái thân thể này vừa dầm mưa, ngấm lạnh. Cô cắn đôi môi trắng bệch, viền mắt nóng nóng ẩm ướt: “Tại sao anh không mắng em một trận, em đã gây ra phiền phức lớn cho anh như thế.”

Giọng nói nghẹn ngào thấp thoáng kia làm Kỷ Ngôn Tín phải mở mắt ra một lần nữa, anh cúi đầu nhìn đôi mắt long lanh trong vắt của Thích Niên, hơi mất kiên nhẫn hỏi lại: “Ngoại trừ nửa đêm đội mưa đến cửa nhà anh, em còn gây phiền toái gì cho anh nữa?”

Thích Niên hít mũi, nhỏ giọng giải thích: “Em có che dù mà.”

“Tóc tai, quần áo đều ướt hết.”

“Do em chạy đến nên mới bắn lên người…”

Lời còn chưa dứt đã bị Kỷ Ngôn Tín cắt đứt: “Em còn nói gì thêm nữa, anh không ngại ngồi dậy tính sổ với em đâu.”

Thích Niên rất biết điều mà ngậm miệng lại, không dám nhúc nhích.

Cô vừa yên tĩnh lại thì Kỷ Ngôn Tín chợt cúi đầu hôn lên chóp mũi cô, giọng nói tuy uể oải nhưng vô cùng êm dịu: “Anh rất ổn, không cần lo lắng cho anh.”

Thích Niên tựa trán vào bờ vai anh, sống mũi cay cay.

——

Mơ mơ màng màng chạy tới thành phố N, Thích Niên khó khăn lắm mới ngắt được cuộc điện thoại như pháo nổ của Chu Hân Hân, sau đó gọi cho Kỷ Ngôn Tín báo bình an.

Vừa tới giữa trưa, Thích Niên đói bụng bèn tìm một quán ăn ở gần nhà ga để ăn cơm, sau đó chạy đến khách sạn làm thủ tục nhận phòng. Khách sạn do Kỷ Ngôn Tín đặt sáng nay, là khách sạn Thịnh Viễn của thành phố N.

Đối với hành vi hẹn gặp mặt nói chuyện “hòa giải” của Thích Niên, Chu Hân Hân vô cùng khó hiểu. Tình hình phát triển nghiêm trọng như vậy, không phải hai người gặp mặt nói chuyện là có thể giải quyết được.

Dùng câu nói của Chu Hân Hân chính là: “Cái loại khốn nạn vô nhân tính, vô nhân phẩm như Lộ Thanh Vũ thì em nói chuyện gì với cô ta? Nói yêu đương hả? Thích Niên em đừng ngây thơ như vậy, em mà đi thì người chịu thiệt sẽ là em, thật đấy. Em ngoan ngoãn về nhanh đi, ở đó không quen ai, lỡ em bị Lộ Thanh Vũ bắt nạt thì chị cũng không thể giúp em đánh lại được. Chuyện đã vậy rồi, chúng ta sẽ kiện cô ta, kiện đến khi thắng mới thôi, nói đạo lý với cô ta thì em đúng là ngốc.”

Ngốc ư?

Là vô cùng ngốc.

Sự việc đã đến nước này, không còn cách nào để tha thứ, cũng không còn cách nào để cứu vãn, thế mà cô lại muốn cái thứ gọi là chấm dứt, thật đúng là ngu ngốc. Nhưng chỉ có thể đối mặt, cho dù không công mà về, Thích Niên vẫn muốn tự mình đặt dấu chấm hết cho chuyện bốn năm trước.

Lúc Lộ Thanh Vũ nhận được điện thoại của Thích Niên cũng không hề bất ngờ, cô ta thả chậm tốc độ máy chạy bộ rồi ung dung tiếp điện thoại. Do vừa mới vận động nên hơi thở của Lộ Thanh Vũ còn gấp gáp, sáng rỡ lại tươi đẹp: “Đại quý nhân, không ngờ em còn nhớ số của chị cơ đấy?”

“Tôi đang ở thành phố N, có rảnh thì ra gặp mặt một lát?”

Lộ Thanh Vũ dừng bước, ngờ vực hỏi lại: “Bây giờ em đang ở thành phố N?”

“Ừ.” Thích Niên ngồi bên cửa sổ, tầm mắt nhìn ra con đường tấp nập bên ngoài, hơi hơi ngẩn ngơ: “Thời gian địa điểm cô chọn đi.”

Hai tiếng sau, tại nhà hàng trên tầng cao nhất của khách sạn Thịnh Viễn.

Thích Niên nhìn Lộ Thanh Vũ khoan thai đến muộn, rồi xoa xoa bàn tay đầy mồ hôi của mình, giả vờ bình tĩnh cầm ly nước chanh lên uống. Lạ thay, bây giờ nhìn thấy Lộ Thanh Vũ, cô đã chẳng còn cảm giác căm hận đến ngứa răng nữa. Không biết là do mọi chuyện đã xảy ra, Thích Niên đã chấp nhận nguyên nhân sự việc, hay là bởi vì hậu phương có người, tiếp cho cô vô vàn sức mạnh.

Lộ Thanh Vũ hơi bất ngờ, ngồi xuống đối diện Thích Niên.

Chưa phải giờ cơm trưa nên người trong nhà hàng vẫn còn thưa thớt, tốp năm tốp ba chia nhau ngồi tứ phía. Thích Niên chọn một góc tương đối kín, cho nên lúc này ngoại trừ nhân viên phục vụ thì cũng không thấy được bóng dáng ai khác. Sau khi gọi một ly cà phê, Lộ Thanh Vũ lẳng lặng quan sát khắp nơi. Thích Niên nhận ra sự phòng bị và cảnh giác của cô ta, bèn hút một ngụm nước chanh rồi lạnh nhạt nói: “Gọi cô ra đây là để nói chuyện, cô cho rằng ai cũng như cô, luôn nghĩ cách hãm hại người khác à?”

Lộ Thanh Vũ cười ra tiếng, ánh mắt liếc nhìn Thích Niên có chút chế nhạo: “Nói chuyện với chị không cần châm biếm mỉa mai thế đâu, nếu chỉ vì muốn chửi bới chị cho hả giận thì cứ việc.”

“Xin lỗi đi, trên weibo.” Thích Niên ngước mắt nhìn thẳng cô ta, giọng nói lạnh lẽo không chút tình cảm: “Bằng không tôi sẽ kiện thật đấy.”

Khóe môi tươi cười của Lộ Thanh Vũ cứng đờ, ánh mắt giận dữ: “Tôi không có thời gian lãng phí nước bọt với cô, thích kiện thì kiện, không cần phải đe dọa tôi.”

Đe dọa?

Thích Niên cười cười, nụ cười kia dịu dàng đến nỗi làm Lộ Thanh Vũ rợn tóc gáy: “Tôi đã tra ra được, cô lấy ảnh chụp từ cô gái môi giới kia, rồi dùng tài khoản phụ đăng lên Mạn Hội, dẫn dắt mọi người đến thịt tôi. Nhưng cô có về xem lại bài đăng đó chưa? Không thì, cô đã từng điều tra một chút xem bạn trai tôi là ai chưa?”

Lộ Thanh Vũ nhíu mi, không giữ nổi nụ cười lễ độ mà đã hoàn toàn sụp đổ: “Thích Niên, cô có biết bây giờ cô rất ấu trĩ không. Có rảnh, không bằng nghĩ xem làm sao ăn nói với người hâm mộ của cô đi.”

Thích Niên học Lưu Hạ làm bộ làm tịch, cộng thêm những lời nhắn nhủ của Kỷ Ngôn Tín lúc đưa cô đến trạm xe đã tiếp thêm cho cô rất nhiều sức mạnh. Thích Niên nhướng đuôi mày, vẫn chỉ giữ vững một câu: “Bây giờ chỉ cần cô lên weibo xin lỗi thôi, nhưng nếu cô còn hồ đồ ngu xuẩn, tôi thật sự sẽ kiện.”

Lộ Thanh Vũ “À” một cái, cười nói: “Vậy chúng ta chẳng còn gì để nói nữa.” Dứt lời, Lộ Thanh Vũ cũng không chờ đợi thêm mà cầm túi xách định đứng lên, chợt nghe Thích Niên hỏi: “Cô không sợ sẽ có một ngày, tất cả chân tướng đều bại lộ ư? Vậy thứ chờ đón cô, sẽ là sự dội ngược còn nặng nề hơn thân bại danh liệt.”
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top