[Xuyên nhanh] Má! Bản Đế Trọng Sinh Thành Nữ Nhi Họ Quách - Bình Thường Văn

Musashi

Tác giả hài hước
Tác giả
Tham gia
16/6/20
Bài viết
182
Điểm cảm xúc
747
Điểm
93

IMG_0570.JPG

! Bản Đế Trọng Sinh Thành Nữ Nhi Họ
Quách

๑۩۞۩๑ ๑۩۞۩๑

Tác giả : Bình Thường Văn Musashi 〙

✎ Truyện Sáng Tác

✰Thể Loại : Hệ Thống, Đồng Nhân, Xuyên Nhanh, Tu Chân , Võ-Tiên { Vạn Giới }

* Trang Bức , Thâu Tóm Thế Giới *

*Hiện Trạng : Đang Tiến Hành *

*Rating « dưới «100 tuổi*_____________________​
**•̩̩͙✩•̩̩͙*˚ Mô Tả˚*•̩̩͙✩•̩̩͙*˚*
14 tuổi từ bản nguyên { Trái Đất } rơi vào Lỗ hỏng không gian , bước vào thế giới tu tiên . Cuối cùng với tư chất hơn người , 20 tuổi đã đạt đến Chuẩn Thánh và được sư phụ truyền cho một cái ( Hệ Thống - Vạn Giới ) , và cậu được nó ngõ ý hợp tác, để giúp cậu tìm đường về nhà

Thế nhưng, dù cùng Hệ Thống đánh chiếm đến cả Cao Cấp Thế Giới , trong suốt 50 năm , nhưng đến cuối cùng cậu vẫn chưa tìm thấy được vị trí đúng nơi mà mình đã sống qua . giữa hàng vạn thế giới song song của Trái Đất .

Để rồi , bỗng một ngày Tiểu Tử này vô tình đoạt được 1 viên Hắc Ám Xá Lợi Tử , vốn là do một cái Tâm Ma của một trong 5 vị Phật Tổ biến hoá thành hình , sau cùng vì để tăng lên tu vi chống lại Lôi Kiếp sắp đến , cậu đánh bạo thôn phệ nó .

Và rồi sau khi đã hấp thụ xong trong suốt 10 năm, bản thân của Thanh Niên cŨng bị viên xá lợi cắn trả , khiến cho quên luôn cả mình là ai và đến từ đâu .

Từ đó cái tên { Vô Pháp } được ra đời , và hắn cứ suốt ngày đi đánh chiếm cà khịa những cái Cao Cấp Thế Giới để tìm đường về nhà , mặc dù hiện giờ đến cả nhà hắn ở đâu , hắn cũng không biết . Mọi thứ hắn làm lúc này, âu cũng là vì nó xuất phát từ ý niệm bên trong đầu của hắn quá mạnh.

Cuối cùng { Vô Pháp } thực lực đến cả những Thiên Đạo Cao Cấp cũng vô phương , chính vào lúc đó ... Hắn đạt thành tu vi ( Thiên Thượng Đại Đế ) từ đó trở thành một Đại Đế thật sự chứ không phải tự phong như những kẻ khác.

Nào ngờ khi thoát ly khỏi Thiên Hà để đến được vùng Vũ trụ cuối cùng , { Vô Pháp Đại Đế } liền phát hiện một bí mật đen tối nhất của { Đại Thiên Vạn Giới } .

Hạ tràn , bị Đại Thiên Đạo nhắm đến , tuy nhờ mưu trí thoát được hiểm cảnh bị hắn ra tay , song Vô Pháp cũng không còn đủ sức sống nỗi do có quá nhiều vết thương từ lôi kiếp mạnh nhất trước đó , cộng thêm khí tức cũng đã không còn , vì vướng vào Vạn Giới Đại Thiên Chiến âm mưu tranh đoạt khí vận của hắn sau đó nữa .

Liền trước khi trút hơi thở cuối cùng , Vô Pháp lại thêm lần nữa dùng sự thông minh của mình chọc cho Đại Thiên tức ói máu , để rồi cậu cướp được 2 phần khí vận của Thiên Địa . Thứ giúp cậu hiểu đến và đạt được Luân Hồi biến hóa cuối cùng , nhờ đó linh hồn cậu thoát khỏi sự cắn nuốt của Đại Thiên vũ trụ , trực tiếp mở cửa thông đạo bước vào Luân Hồi , trở thành một cái linh hồn có thể tự quản việc luân hồi của bản thân trong việc tái tạo lại cơ thể , kinh mạch , năng lực truyền thừa của chính mình cho nơi cơ thể mới giống y như cơ thể cũ 100% ,vĩnh sinh cùng Đại Thiên cướp đoạt khí vận , cà khịa chọc tức hắn .

Thế nhưng vì do đã khiến Đại Thiên tức đến hộc máu , Vô Pháp không ngờ hậu quả phải gánh đó là nghiệp quật, Đại Thiên hắn nguyền rủa cậu từ giờ ... Sẽ mãi mãi đầu thai làm nữ nhi . Cho bỏ cái tật đòi làm Gia Gia của hắn .

Cuối cùng 2 năm sau , 1 cô nhóc tên là Quách Tương bị tai nạn ảnh hưởng đến cái đầu , và rồi nàng nhớ lại chuyện kiếp trước
IMG_0587.JPG
 
Sửa lần cuối:

Musashi

Tác giả hài hước
Tác giả
Tham gia
16/6/20
Bài viết
182
Điểm cảm xúc
747
Điểm
93
Chap 1 : Nguyền Ngươi Luân Hồi Thành Nữ Tử


➖➖➖➖➖➖

Vào năm 2 tuổi , Quách Tương vô tình bị một tai nạn nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng , thế nhưng cũng chính vì điều này , mà linh hồn thực sự của Quách Tương đã bị dao động mạnh và thức tỉnh trở lại, cuối cùng là ... Quách Tương đã nhớ hết tất cả mọi thứ về bản thân của mình ở kiếp trước

... Mình là Vô Pháp ... không... Bản đế là { Vô Pháp Đại Đế } , là một trong những người đã thoát khỏi tầm kiểm soát của cả Cao Cấp Thế Giới , và bước ra được vùng không gian cuối cùng của Vũ trụ , để lĩnh hội { Đại Thiên Vạn Giới } .

Nơi mà mọi thứ đều chẳng còn theo bất kỳ một quy tắc nào nữa để tồn tại , chỉ có tận mắt chứng kiến 2000 tỷ Thiên Hà đang nằm trong lòng bàn tay của Đại Thiên Đạo , và tự đang cắn nuốt lẫn nhau, cho dến cuối cùng lại tạo mới không ngừng . Một cái vòng lập cứ như là bất tận.


Để biết được kiến thức, thì tất nhiên cũng phải trả 1 cái giá rất đắc . Vì đây là nơi vùng đất cuối cùng , nên đại chiến của Vạn Giới vì vậy mà không ngừng diễn ra . Nào là những người Đại Chủ Thần, các bậc Thiên Đạo của Cao Cấp Thế Giới , và cả những người Đại Đế khác .

Đối với họ , ai ai cũng đều như rơi vào mê hồn trận và chém giết lẫn nhau chỉ vì muốn cướp đoạt cho được Khí Vận của kẻ khác . Và tất nhiên đều là do Đại Thiên Đạo sắp đặt .

Có thể nói mặt đen tối nhất của Vũ trụ không gì hơn đó chính là...

{ Đứng giữa bóng đêm bao trùm như thế này, chẳng cần biết ngươi là ai... Ngươi đen hay ngươi là trắng . Chỉ cần biết một đều là , không có gì mà Đại Thiên không thể làm được , miễn là ngươi có { Khí Vận } ... Thì muốn gì hắn cũng sẽ đáp ứng } .

Tuy nhiên Vô Pháp chính là cái tào lao nhất mà hắn đã gặp , điều ước vào lúc đó của Vô Pháp cũng tào lao y như con người của y . Nhưng do vậy mà Đại Thiên cũng không có cách làm lay chuyển được hắn , dù cho đã làm đủ kiểu, và cuối cùng Đại Thiên Đạo cũng phải tức hộc máu , vì điều ước của hắn .


Ta muốn làm Gia gia của ngươi ... { Con Mẹ nó, ngươi mơ tưởng } ... Đại Thiên Đạo trả lời hắn như vậy ...Và hắn đã đáp ..Thì mơ cũng là một dạng ước muốn đấy thôi ..Hahaha , ngươi không phải đã nói là ước cái gì ngươi cũng làm được à!? Ta muốn làm gia gia của ngươi ...

( Làm con mẹ ngươi, không phải trong đầu ngươi đang suy nghĩ muốn biết mình trước đây là ai sao , và ngươi đến từ đâu..Sao ngươi không ước ? ) _ Đại Thiên Đạo phẫn nộ .

" Thì ta ước làm ông nội ngươi, ngươi làm cháu ta phải tự tìm hiểu gốc gác của mình đi chứ ..."

{ Má nó...sao ngươi khôn quá vậy } ,

... Hỏi ngu! làm gia gia của cháu, ta không khôn như vậy.. cho cháu mang tiếng chết à ..

{ Má, ngươi có tin ta giết ngươi ,xong thôn phệ sự tồn tại của ngươi, để ngươi vĩnh viễn biến mất không } ..... Thế cháu có tin, là cháu chỉ cần muốn động vào ta , thì ta dùng tất cả tài nguyên chính của mình và cả linh hồn này để làm trao đổi với hệ thống , rồi cho nó phát hình những gì diễn ra ở đây, chiếu khắp Vạn Giới , cho người ta xem bộ mặt thật của cháu , rồi họ không thèm tu luyện nữa, ..Lúc đó chắc cháu không còn khí vận từ linh hồn của tất cả sinh linh nữa nha , phải tạo lại từ đầu 2000 tỷ Thiên Hà để lấy Khí Vận tồn tại nha cháu muốn không

Phụt ... Đại Thiên vì vậy tức hộc máu... { Thiên Địa Khí Vận } của Đại Thiên, cứ thế mà chảy vào người của Vô Pháp mất 1 phần 10 nguyên lực của Đại Thiên ... Để rồi lần đầu tiên trong đời, Đại Thiên Đạo phải chấn kinh , vì chứng kiến kẻ làm hắn phải sởn cả gai óc .

Vô Pháp khí vận hiển hóa, giữa Vạn Thiên Đại Chiến ... Nhất Kiếm Trùng Thiên Trảm Thiên Không

{ Thập Bộ Sát Nhất Nhân , Thiên Lý Bất Lưu Hành }

Trước khi trút hơi thở cuối cùng, toàn bộ Khí Vận lại biến đổi , giúp cho linh hồn của Vô Pháp, thoát khỏi sự thôn phệ của Đại Thiên Vũ Trụ , trở thành một cái { Bản Nguyên Linh Hồn } duy nhất tồn tại . Thoát khỏi sự quản chế của Đại Thiên vĩnh sinh { Luân Hồi Đại Đạo } cùng hắn cướp Khí Vận trời đất .

' Cháu Trai cứ đợi đấy , rồi có ngày gia gia sẽ trở lại '

Đến chết cũng không bỏ tật, cũng phải khiến Đại Thiên tức phun máu một chập. Cuối cùng nghiệp quật cũng xảy đến khi { Luân Hồi } đạo môn diễn ra.

" Vô Pháp , ta nguyền rủa ngươi vĩnh sinh chẳng được làm Gia Gia , ngươi đầu thai đều sẽ trở thành nử tử '

➖➖➖➖➖➖➖

Trở lại với hiện tại , dù rằng đã lấy lại ký ức của mình , nhưng khi nhìn đến cái này mới thể xác của nữ nhân , Vô Pháp, đã hận kém chút đã hộc máu vì không kiềm được sự Ấm ức .

" Con mẹ nó , bản đế vậy mà đầu thai thành nữ tử !! "

Và rồi chính vào khoảng khắc này , hắn đã ngồi khóc y như là một đứa trẻ . Chỉ vì thương sót cho số phận của mình từ giờ về sau , chẳng còn biết sẽ làm như thế nào nữa trước cái này thể xác nữ tửNghe thấy tiếng khóc của Vô Pháp , đúng lúc này, trong não hải của hắn cũng truyền đến một đạo âm thanh máy móc , chính là tiếng của một cái Hệ Thống , thứ đã đeo bám theo vào linh hồn của hắn ta để cùng với nhau trọng sinh , Và ... hiện giờ , sau khi nhận ra cái này chủ nhân đã thức tỉnh . Nó liền mừng rỡ lắm mà gọi hắn .

Leng keng

" A haha ! Chủ nhân , rốt cuộc ngài cũng đã thức tỉnh rồi ! Ta thật đợi ngài đã lâu a , suốt ngày cứ bắt ta kể chuyện mới chịu ngủ , thật đài đọa a ! Chủ nhân !?? .Chủ ...!? "

Hệ thống nói đã một mình không thấy hắn phản ứng gì , liền vụng trộm lén lút nhìn đến trước mắt hắn thì sững sốt

" Má ơi ! Vô Pháp Đại Đế khóc ... !! "

Nó như một tên ngốc khi nhìn Vô Pháp tiểu khả ái , mếu máo gương mặt mà ớn lạnh .

Đợi mãi một hồi , rốt cuộc Vô Pháp cũng đã nín và bắt đầu yếu ớt giọng đáp trả .

" Hệ thống có cách nào giúp ta hồi phục lại thể xác của nam nhi không !! Chứ cái này thể xác của nữ nhi , chắc bản đế tìm cách quyên sinh tiếp quá !! "

Nghe vậy , Hệ thống liền sững sốt

" Má ơi ! Bớt giỡn nha ... Tiểu nhân vì nguyện theo ngài mà đã chấp nhận rớt xuống còn có cấp 1 , nếu ngài mà chết tào lao kiểu vậy , thì tiểu nhân cũng đi tong a !!! "

" Nhưng mà ... "

Vô Pháp càng muốn giải thích thì hắn lại càng muốn khóc nữa mà nấc nghẹn .

Nhận ra ý tứ của hắn ta , Hệ Thống cũng thở dài và đáp

" Chủ nhân à ! Ngài quên bản thân mình trước đây là như thế nào kiến thức rồi sao !? Ở trong Vạn Giới này , giới tính là gì nào có đâu quang trọng Quán Thế Âm Bồ Tát , trước đây cũng từng là nam nhân sau đó đắc đạo thành nữ nhân đấy thôi !! Nếu ngài tu luyện thành công , biết đâu ngài cũng sẽ lại chuyển giới giống như vậy !! "

Lời này của Hệ Thống như lóe lên một tia hy vọng trong Vô Pháp , bất quá hắn cũng không biết là cái này Hệ thống vậy mà hỗn đản , thật tế là nói gạt . Chứ nó cũng làm gì nghe được , có chuyện nữ biến thành nam , trong khắp cả vũ trụ bao la của vạn giới . Vậy nên , chỉ cần dụ được cái chủ nhân , để thoát khỏi hiểm cảnh trước mắt , về sau nếu muốn thì cậu cứ đầu thai tiếp cũng được , nó cũng không quang tâm .


➖➖ ➖ ➖➖

Mặt khác , nghe thấy tiếng khóc nữ nhi của mình , một cái trung niên nam nhân lao vào trong phòng , ôm chằm lấy Vô Pháp mà nức nở .

" aaa ơn trời !! Rốt cuộc thì con đã tỉnh rồi ! Tương nhi của ta thiệt là khổ a !! "

Đúng lúc này , một cái khác nữ nhân cũng chạy vào , sắc mặt cũng không kém cái này nam nhân là mấy và hỏi han đủ các kiểu .

" Tĩnh ca !! Tương nhi có phải hay không đã tỉnh lại !? "

Nàng bước chân có hơi rụt rè từ ngoài cửa bước vào . Nghe vậy , vị này Quách Tĩnh liền quay sang , để cho nàng nhìn thấy mình nữ nhi .

Trong tay cái này có vẻ chính là cha của mình , Vô Pháp nghe họ trò chuyện với nhau , cũng biết được thân phận của mình hiện tại , tên gọi chính là Quách Tương . Con gái thứ hai của vị này Quách Tĩnh , và thế giới hiện tại hắn đang ở , chính là một cái Võ Đạo sơ cấp thế giới .

Liền chỉ cần biết vậy thôi , Vô Pháp đã có những tính toán đầu tiên để thâu tóm cái thế giới mình đang sống hiện tại .

Suốt một năm đầu ...

Vô Pháp tranh thủ lợi dụng vào khí tức trẻ sơ sinh không nhiễm tạp chất , trong người vẫn còn của mình, để chuyển hóa chúng thành linh khí , giúp hắn dễ dàng nhập môn vào con đường tu luyện . Chớp mắt , chỉ trong vòng vài tháng , hắn đã chuẩn bị đột phá cảnh giới đầu tiên của thể xác tiểu gia hỏa .

(*´ ﹀ `*)

Vì là lén lút tập luyện , nên Vô Pháp toàn canh vào lúc giữa đêm , khi tất cả mọi người đang ngủ . Mới bắt đầu vận hành tâm pháp để cơ thể hấp thu khí tức vào bên trong cơ thể .

" Hệ thống !! "

Nghe thấy tiếng nãi thanh của Tiểu chủ nhân gọi , Hệ thống liền tức tốc trả lời hắn .

" Chủ nhân , người gọi ta !? "

Vốn là hôm nay , Vô Pháp sẽ đột phá cảnh giới { Trúc Cơ } để có thể chính thức bước vào tu luyện. . .

Thật là khổ cho hắn lắm

Suốt mấy tháng này , hắn không dám luyện bất kỳ một cái gì công pháp , cũng như sử dụng một cái gì đan dược , vì sợ là cơ thể này vẫn còn nhỏ quá chịu không nổi . Thành thử ra, 9 tầng Luyện Khí, hắn đã mất đến mấy tháng trời mới đột phá hết được , trong khi kiếp trước thì chỉ cần vài ngày là vượt qua.

" Ừm! Giúp bản đế bày ( Tụ Linh Trận) a , sau đêm nay nữa thôi là bản đế đột phá Trúc Cơ rồi ! ! "

Nghe vậy, Hệ thống liền tò mò một chút : __ " Ể? Chủ nhân sao người không tự làm mà bắt ta làm a !? "

Chính vào lúc này , Vô Pháp xoay người vẻ mặt như rất trầm tư nhìn trời, hít một hơi thật sâu , và bắt đầu từ từ giải thích cùng hắn ....muốn dùng những dòng hồi tưởng của mình , để dẫn hệ thống đi thật xa ...Để nó quên câu hỏi hốc búa ấy.

" Năm đó ta 14 tuổi rơi vào lỗ hỏng không gian đến thế giới tu đạo , và 15 tuổi đã Tiên Thiên phá vỡ bước vào Kết Đan , 16 tuổi tư chất ta bức người đột phá Đại Thừa Kỳ , và tròn 18 tuổi đã Kim Tiên...Và 20 tuổi biết được ngươi { Hệ Thống : Vạn Giới } , Mãi cho đến lúc chết, ta đã gần 350 tuổi và thực lực thì { Thiên Thượng Đại Đế } thoát ly cả Cao cấp Thế giới ... bước vào nơi cuối cùng đó là { Đại Thiên Vạn Giới } của Vũ Trụ , tận mắt nhìn thấy 2000 tỷ Thiên Hà chính là những cái { Cao Cấp Thế Giới } đang cắn nuốt lẫn nhau và tạo mới là như thế nào tràng cảnh.....Cho nên cái loại này sơ cấp trận pháp { Tụ Linh Trận } ..ta..lâu quá. ... Không làm.. Nên ..quên ..rồi !! "

Nói đến đây, Vô Pháp liền nín thinh do quá nhục, ấy vậy mà..cái này hổn đản hệ thống vẫn cố hỏi tiếp

" Rồi sao nữa chủ nhân, hình như Ngài vẫn chưa trả lời ta vấn đề a !? "

" Ta quên rồi ..ta lâu quá không làm ...nên ta.... Quên rồi !! " : ___ Vô Pháp càng nói càng nhỏ...đến mấy từ cuối chẳng còn nghe thấy tiếng âm

" Ễ? ngài nói gì !? Ta nghe không rõ a!? "

" Má , bản đế mấy trăm năm rồi không có đụng vào loại ấy sơ cấp trận Pháp , nên ta quên rồi cách làm được chưa !! Con mẹ nhà ngươi "

(⁄ ⁄+⁄n⁄+⁄ ⁄) Vô pháp sắp chịu hết nổi cái này Hệ thống nữa rồi , hắn thật sự không biết là nó đang giở trò với mình hay là nó thật sự không hiểu nên suốt ngày cứ hỏi hỏi đâm chọt.

Vậy nên để chứng minh , Vô Pháp quyết định nói một câu sau cùng với nó.

" Ngươi có tin , ngươi chỉ cần cà khịa ta thêm một lần nữa, ta ôm ngươi đi tự sát không hệ thống !!? "

" Ế..Chủ nhân , bớt nóng a!! Thuộc hạ biết sai rồi, sau này sẽ không dám nữa Vui vẻ không quạo nha !! "

Nó không nghĩ là Vô Pháp vậy mà chơi chiêu này với nó . Quả nhiên là không nên chọc cái này đại ma đầu mà , thiệt là... Kém chút vì ngu mà mất mạng

Vài phút sau...


Hệ thống bắt đầu giúp cậu tạo ra một cái { Tụ Linh Trận } , cũng như sắp xếp lại rương đồ một lần nữa . Để cậu dễ dàng sử dụng hơn sau lúc đột phá xong.


.・✫・゜・vù vù ✧・゚: *✧・゚:*

Vô Pháp ngồi vào chính giữa tụ linh trận , bắt đầu hấp thụ lấy toàn bộ lực lượng khí lưu chảy đến bao phủ toàn bộ tấm thân nhỏ nhắn của cậu ấy . và rồi

Pa Pa
Pa Pa

Cơ thể của cậu phát ra không ngừng tiếng nổ vang , để giải khai kinh mạch như muốn xé rách cả thể xác... Vô Pháp cắn chặc vài cái răng sữa còn chưa mọc ₫ủ của mình mà cố gắng không để cất tiếng khóc lên...

Thiệt là khổ quá mà ... Cái cơ thể còn chưa đầy ba tuổi, quả nhiên là khi đột phá Trúc Cơ , thì cảm giác chẳng thua gì Lăng trì lóc thịt , cứ mở ra một huyệt đạo thì cứ như là bị đại ₫ao chém ngang qua..

mất tận 30 phút Vô Pháp mới thành công giải khai hết thảy các Huyết Đạo.

" Má, cũng may là bản đế đã bỏ ra mấy tháng trời để luyện khí tu dưỡng cơ thể , mà còn kém chút chịu không nổi !! "

Cuối cùng

Ngay khi tất cả các huyệt đạo đã giải khai.. Trước lúc biến hóa Đan ₫iền bắt đầu.

Vô Pháp nhanh như cắt , điều động ý niệm mở ra rương hệ thống . Và bấm vào học nhanh môn thể thuật của chính mình sáng tạo đó là ( Vô Đạo Hỗn Nguyên Công ) . Để rồi , chính vào thời khắc này , bên trong căn phòng của cậu, tất cả mọi cánh cửa đều bị khí tức thổi bay . Khiến cho tất cả mọi người bên trong phủ giật mình tỉnh giấc .

Xoác


" Tương Nhi.... Aaaa !!! "

Hoàng Dung vừa hay tin phòng con của mình xảy ra chuyện , liền tức tốc chạy đến , nhưng khi vừa bước vào , liền bị khí tức của Vô Pháp đánh văng .

" Dung Nhi !? "

Thấy vợ bị đánh văng khỏi phòng của Quách Tương , Quách Tĩnh hoảng hồn hét lớn , sau đó tức tốc dùng Khinh công để bay đến ... Nhưng rõ ràng bắt không kịp.

Đúng lúc này... Từ bên trong phòng , Vô Pháp bay ra như một vầng sáng Kim quang , đỡ lấy lưng của Hoàng Dung , trước khi nàng bị va vào phía vách tường mà nguy hiểm. ..

Liền một tràng cảnh này , mọi người vẫn còn chưa tin vào mắt

" Tương Nhi !? ..con !? "

Vô Pháp tạm trời đang không thể nói gì được cả , thậm chí ₫ôi mắt vẫn còn đang nhắm chặt. Cứu xong người mẹ này, cậu nhanh chóng ngồi xuống vận tiếp công Pháp.

Thế nhưng vì một pha ứng cứu vừa rồi , Vô Pháp phun ra một ngụm máu , thành thử ra mọi người mới nhốn nháo hết cả lên...định lao tới xem nhóc ấy..

Và rồi vì không biết cầu cứu , Vô Pháp hoảng quá mà kêu đại vị kia phụ thân của mình

" Cha cứu con , đừng để ai lại gần con cả !! "

Mới đầu Quách Tĩnh nghe xong vẫn còn hơi ngỡ ngàng , nhưng sau ngay sau khi bừng tỉnh lại . Ông liền chạy đến chắn tại trước mặt của Quách Tương , và gầm lên một tiếng như của Long Ngâm, dọa nhóm người phải lui lại...

Mấy chục giây sau...


Vô Pháp , Kim quang đã ổn định trở lại , sau cùng cậu tiếp tục hấp thụ linh khí chảy đến.

.
・✫・゜・vù vù ✧・゚: *✧・゚:*

Ở một bảo hộ cho tiểu nha đầu , Hoàng Dung bất giác quay sang hỏi Quách Tĩnh

" Tĩnh ca ! huynh có hay không nhìn ra , rốt cuộc thì Tương Nhi đang luyện võ công gì không vậy !? "

Nghe xong , ông cũng lắc đầu đáp trả

" Không biết !! Đây là lần đầu tiên ta thấy loại này khí tức cường đại như vậy !! "


Cả hai vợ chồng cứ lo lắng không ngừng về hiện trạng của tiểu gia hỏa.

Bất chợt , cơ thể của Vô Pháp lại nổ ra một trận phá vỡ của khí tức

Ầm

Hai cái cha mẹ của nàng liền hoảng hốt chạy lại, thì thấy tiểu tổ Tông đang không ngừng gia tăng Khí lực lên , toàn thân Kim quang thì sáng rực như là Ánh mặt Trời...

Sau cùng tất cả được thu lại và ngưng tụ như những vầng hào quang quanh người , Vô Pháp thân bắt đầu lơ lửng giữa không trung hút lấy toàn bộ Linh khí chảy đến.

Thấy vậy , toàn bộ gia nhân trong phủ và tất cả những người chứng kiến lập tức quỳ xuống .

" Nhị tiểu thư là thần tiên hạ phàm !!! "

" Trời thương đại Tống chúng ta , Nhị tiểu thư là Thần tiên a !!! "

Quách Tĩnh và Hoàng Dung cũng choáng váng lắm rồi , nếu không phải những người này nhắc đến Thần Tiên , thì thật họ cũng quên đi... Nghĩ đến phương án đó..Vô Pháp từ trên không quay trở về , toàn bộ cơ thể vậy mà đã biến hóa chẳng còn giống với Quách Tương của một ngày trước họ vừa gặp...

Trước đó tóc Quách Tương chỉ vừa dài đến cổ , vậy mà giờ liền đã dài xuống tới lưng , ₫áng nói nhất chính là nét mặt của nàng , tuy không có thay đổi gì nhiều, nhưng khí chất thì lại hoàn toàn chẳng giống một đứa bé hai , ba tuổi chút nào cả.

Thành thử ra , Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung muốn lắm hỏi han cô nhóc , nào ngờ cái này Quách Tương đã tự giác đi tới dập đầu với họ.

' Cha , mẹ ...hài nhi đạo hiệu là Vô Pháp , xin dập đầu tạ ơn hai người vì đã sinh ra con trong kiếp này !!! Nếu như cha mẹ có gì nguyện vọng cứ việc nói với con , con chắc chắn sẽ giúp cho hai ngừoi thực hiện "

Σ( ̄□ ̄)! " Nguy !! Tĩnh ca, mau ôm Tương Nhi vào phòng gẤp !! "

Tuy không biết xảy ra chuyện gì , nhưng nghe Hoàng Dung nói vậy , Quách Tĩnh liền tức tốc , ôm lấy hông tiểu gia hỏa chạy gặp vào bên trong phòng ngủ của hai người và đóng kín hết các cửa .
 
Sửa lần cuối:

Musashi

Tác giả hài hước
Tác giả
Tham gia
16/6/20
Bài viết
182
Điểm cảm xúc
747
Điểm
93
Chap 2 : Cải Biến Võ Công

Chap 2 : Cải Biến Võ Công
________________________​

Ở bên trong căn phòng ngủ , hai cha con mỗi người ngồi một ghế , và chăm chăm nhìn nhau từ đầu đến cuối , chẳng hề nói với nhau một tiếng . Mãi cho đến khi Hoàng Dung từ ngoài bước vào , chứng kiến cảnh này và thở dài

Thấy vậy , nhóc Vô Pháp liền hỏi __ : " Mẹ , bộ có chuyện gì à !? "

Hoàng Dung nghe vậy cũng không biết nói sao , bất quá nàng cũng đi đến ngồi sát bên Vô Pháp để hỏi .

" Tương Nhi , con thật sự là tiên ? "

Cho đến giờ phút này, khi xung quanh chẳng còn có ai nghe được nàng mới dám hỏi chắc 1 lần , để làm cái xác nhận. Nào ngờ Quách Tương lại lắc đầu , và đáp bằng một giọng chưng hửng.

" Con không phải là tiên a ! Thế nhưng lũ tiên ấy mà gặp con ở kiếp trước , chúng đều phải cuối đầu hành lễ "

..(〃゚3゚) . Phốc ...Quách Tĩnh vừa mới uống miếng nước trà , nghe xong là phun hết sạch...

Đồng một dạng cùng với ông, Hoàng Dung cũng không giữ nỗi được sửng sốt , mà hỏi tiếp : ___ " Tương Nhi, ý con là sao a ? Mẹ vẫn chưa hiểu rõ lắm !? "

Và tiểu nha đầu lại giải thích...

" Bọn thần tiên mà mọi người biết, chưởng quản của chúng là Tiên Đế, còn con là ( Vô Pháp Đại Đế ) chưởng quản hết cả Tiên ĐẾ , ở những nơi mà con đi qua ! "


" Hể"

Cả hai người họ nghe xong, đều cùng một lượt đứng hình thần sắc cứng đờ. Thấy vậy Vô Pháp , dùng ý niệm để bấm mở rương hệ thống , lấy ra một bình trà từ ở bên trong và rót cho cả hai, xong nói.

" Cha mẹ , hai người uống thử đi ! Loại trà này rất tốt đối với cơ thể người phàm a ! "

Cô nhóc đặt xuống ấm trà đen trên tay, xong liền với tay nhỏ đưa cho họ mỗi người một ly trà . Rồi ngồi chống tay lên bàn nhìn họ cười khẩy chờ đợi.

Cùng lúc đó , cả Quách Tĩnh và Hoàng Dung nghĩ ngợi một chút về ly trà ở trên tay mình , để rồi khi họ uống vào , toàn bộ Nội lực ở bên trong cơ thể liền tăng lên một cách thấy rõ. Chưa hết , đến cả nhan sắc tuổi đời cũng vậy mà trẻ hóa.

" Má ơi !! Công lực của ta vậy mà cứ như tăng thêm cả 5 năm tu luyện ! " ...Quách Tĩnh đã không kiềm nổi nữa , trực tiếp giật mình đứng dậy mà nói.

Mặt khác , Hoàng Dung cũng y chang giật mình giống chồng , nhưng trái lại sự cao hứng của ông , thì nàng lại sắc mặt ngưng trọng quay sang bên trái nhắc nhở Vô Pháp.

" Tương Nhi !! từ giờ con không nên tùy tiện sử dụng Pháp lực như vậy trước mặt của nhiều người nha !! Mẹ sợ con sẽ bị người xấu nhắm đến ! "

Nghe vậy Quách Tĩnh cũng ngừng cười mà gật đầu lia lịa nói..." Phải phải!! Con không nên để người ngoài biết mình thân phận a ! Dù sao giang hồ hiểm ác, tiểu nha đầu con phải hết sức cẩn thận ! "


Ấy vậy mà , Vô Pháp lại cười phá lên. Nho nhỏ thân ảnh tiểu nha đầu nằm gọn trên mặt ghế dựa mà lăn qua lăn lại . Bất quá , nàng cũng nhanh lấy lại được sự điềm tĩnh, và ngồi dậy đáp lại cùng với cả hai.

" Cha mẹ , Cảm ơn hai người đã quan tâm con ! Thế nhưng con đây rất mạnh nha ! "

Cô nhóc vừa nói , vừa vén tay áo lên , để khoe mẽ cánh tay ốm nhom đang ra sức gòng, đã vậy tay trái còn * Vỗ vỗ bắp tay như đúng rồi nữa chứ *... Thế nhưng mà ốm vẫn là ốm. Có chút thịt đã là mừng , chứ nào có nỗi mấy bắp cơ . Tuy nhiên , tiểu tổ tông lại nói tiếp .

" Hiện tại, con cũng đã hồi phục được thể pháp đầu tiên là thân { Kim Cang Bất Hoại } rồi . Vậy nên vũ khí thông thường của người phàm , chẳng còn có thể đả thương con được nổi a !! Không tin thì hai người có thể đấu tay đôi với con thử a "

Tiểu gia hỏa nãi thanh nãi khí mà nói, không những thế còn hổ báo mẫu giáo , thách thức một lượt cả hai người. Trong khi cả cha mẹ của nàng đều bật có tiếng tăm ở trong giang hồ cả mấy chục năm nay.

Quách Tĩnh và Hoàng Dung nghe xong , kém điều muốn ngã ngửa. Không nghĩ là đứa nhỏ này sau khi thức tỉnh , tính cách liền cũng trở nên bá đạo đến như vậy. Thế nhưng nghĩ đến việc nàng cách đây không lâu mới vừa thể hiện xong , hai người ánh mắt như hiểu đối phương , lẫn nhau nhìn một cái..xong liền gật đầu chấp nhận .

" Được rồi Tương Nhi , chúng ta chấp nhận sẽ đấu tập với con !! Nhưng nếu như có gì không ổn thì con nhớ báo chúng ta biết a ! "

Hoàng Dung cẩn trọng nhắc nhở , ngay lập tức tiểu nha đầu cười tươi đáp " Vâng !! " lại cùng với nàng. Xong tự nhảy xuống khỏi ghế, chẳng cần ai giúp đỡ, cũng như nhón nhón chân xuống giống mấy đứa con nít khác.

Khổ tâm cho hai người, còn mất công lo lắng cho nàng , có ngờ đâu Vô Pháp chính là một trong những cái có máu cuồng chiến, đến nổi kiếp trước người ta còn tặng cho tiểu gia hỏa biệt hiệu { Bạch Ma Đầu }, vì mái tóc nhập ma trắng xóa của cậu.

Thậm chí bây giờ , dù đã đầu thai sang cơ thể khác rồi, tiểu nha đầu Quách Tương cũng bị ảnh hưởng mà xám Bạc cả đầu tóc, và con mắt màu xám rất là nhợt nhạt. Và cũng bởi vì bẩm sinh dị trạng này của nàng, ai ai trước đó cũng đều tưởng Tiểu nha đầu sinh ra bị dị tật, thế nhưng sau quãng thời gian kiểm chứng phản ứng của nhóc ta , mọi người cũng đã thở phào nhẹ nhỏm .

________________________

Trở lại với câu chuyện , gạ kèo solo Yasou ... À nhầm , gạ kèo đấu tập Võ công trước đó.

Lúc này , tại phía sau của Quách gia Phủ...

Hậu viên sân sau vốn được xây dựng nối thẳng ra bên phía ngoài rừng tre , vốn là Tổng đà của Cái Bang .Thật ra đây chính là bởi vì , trước kia Hoàng Dung từng là bang chủ của họ mà lựa chọn, chỗ thiết đặt bang hội.

Nhưng khi không có chuyện gì hội hợp ở đây, thì cái này khu rừng tre , cũng ít khi có ai lui đến . Có thể thấy , đây chính là một nơi tốt nhất để dạy võ, cũng như luyện võ của Quách gia phủ hiện giờ .

Thình lình , từ phía bên ngoài của Quách phủ cửa trước , nhóm người từ xa trở về nhìn trông rất là cao hứng , đang cùng nhau bước vô , dẫn đầu là cô nàng tóc đen xõa ngang lưng , bên trên còn có đính kẹp họa tiết trắng đen, nàng gọi là Quách Phù ( Quách Đại Tiểu Thơ ), vốn là bà chị lớn của tiểu gia hỏa.

Xét về tổng quát ngoại hình thì , nàng có nét mặt khá là giống mẹ , khoác lớp áo choàng đỏ từ chuyến du ngoạn trở về , vừa vào trong nhà.. Cái này Đại Tiểu Thư liền kéo lấy hạ nhân hỏi chuyện .

" Ê ! Cha mẹ ta đâu, sao ta về rồi mà không thấy họ ra đón vậy?? "

Vài cái hạ nhân nghe được liền cười trộm một cái... " lão gia với phu nhân đang chơi cùng bảo bối của mình rồi, nàng đã lớn như vậy mà còn ham làm nũng a!! "

" Im.. Ngươi không sợ nàng nghe sẽ đánh ngươi à !! nói chứ Nhị tiểu thư thật khí chất a... ₫úng là tiên tử chuyển kiếp có khác!! "

Bất chợt, Quách Phù la lớn

" Cái gì, ngươi nói cha mẹ ta dẫn nhị Muội đi luyện võ. ... Má ơi nàng mới 2 tuổi rưỡi a!! "

" Hể ? " ... Cả một đám, thuộc nhóm bạn phượt thủ của nàng , nghe Quách Phù nói xong cũng giật bắn cả người hết lên.

Khổ cho mấy cái hạ nhân còn chưa kịp giải thích hết xong , thì Quách Phù đã kéo theo nhóm người chạy đi tìm cha mẹ và mặc kệ họ .

.・。.・゜✭・.・✫・゜・。.

" Được rồi Tương Nhi, con sẽ đấu với mẹ trước nha ! "

" Vâng ! "

Hoàng Dung quyết định như thế này , là vì nàng sợ Quách Tương tính cách quá ỷ y vào năng lực của mình . Nếu như không quản từ giờ, để cho nàng đánh với cha nàng quá sớm , sợ rằng nàng sẽ bị chưởng lực cực mạnh của cha đánh cho bị thương thì lại khổ .

Cho nên trước đó vài phút , cả hai người cũng đã lén bàn bạc với nhau , là để nàng dò xét trước , để xem rõ thực hư con gái mình thực lực .

Và rồi , sau khi đã quyết định xong hết cả mọi thứ .

Hoàng Dung mới bắt đầu đi tìm để bẻ một cành trúc làm vũ khí, và nàng thu được một nhánh độ dài vừa đủ 1 mét 2 .

Còn về phía của Tiểu Vô Pháp thì .. Thấy mẹ của mình trở lại cùng với một nhánh trúc trên tay . Nàng cũng tức tốc vận phát ý niệm trong đầu, để mở ra mấy bảng xanh khung hình trước mặt, rồi nhấp vào rương hệ thống, để lấy ra một khúc màu đen 25cm từ trong đó và nắm chắc trong tay.

Thật chất khúc đen này chính là vũ khí { BaTon } , một trong những con hàng nguội chuyên dụng của giới trẻ hiện đại ở Trái Đất , và được Vô Pháp trước khi chết, từng có đến qua những nơi thế giới song song có mốc thời gian Thế kỷ 21 và mua được nó , cùng với cả đống thứ cho vào bộ sưu tập của rương hệ thống , để dành nhiều lúc cà khịa có lấy chơi .

Thấy vậy, Hoàng Dung cũng hơi ngạc nhiên một chút bởi vì nàng không biết cái này { BaTon } rốt cuộc là sao ? Nàng chỉ thấy là nữ nhi của mình, đang cầm trong tay một khúc gì đó màu đen nho nhỏ, đến nỗi nàng đã nghĩ là .. ( Không lẽ nha đầu này định chơi xấu , canh mình đến gần lấy chọi vào mặt ? )

Sau một hồi chìm trong e ngại , nhìn con gái của mình hiên ngang cầm khúc Baton ném lên tung hứng mà chờ cô , Hoàng Dung bấy giờ đã chảy cả mồ hôi hột mà thở dài 1 tiếng , Không tiếp tục nghĩ ngợi thêm nữa, thay vào đó cất giọng cảnh báo

" Tương Nhi mẹ đến a !! " ... * Tiểu gia hỏa cười mỉm gật đầu *

Dứt lời , Hoàng Dung liền đập cây trúc vào mặt đất ..Đánh * Chát * lên một tiếng dẫn dụ ánh mắt của nàng hơi mở bừng nhìn vào . Và rồi bất chợt , cô theo hướng ngược lại của ánh nhìn , mà tức tốc dùng Khinh Công phóng lên để áp sát Quách Tương . Sau đó còn định là từ trên cao , cánh tay phải của nàng sẽ đánh thanh trúc hướng vào mông trái của Quách Tương đập xéo xuống... Thế nhưng

Đúng vào lúc này, Tiểu nha đầu vũ cây { Baton } đập xuống phát ra một tiếng *Cách* , liền ngay lập tức , 3 khúc thép hợp kim nối nhau vươn ra ngoài, trở thành 65 cm chiều dài tổng thể. Cuối cùng nàng hướng qua trái nhóm người nhẹ ra một chút, để tạo được vội ra thế đà tiến vài bước , nhảy đánh hất lên một phát nữa vòng cung cực hiểm .

Và *Chát * một tiếng thật lớn từ thân trúc rỗng cùng BATON va đập.

Hoàng Dung hai mắt mở bừng vừa chạm đất xong , là đã nhanh chóng nhảy ngược về thoái lui , kịp thời suýt soát mà né được thanh Baton từ trên xé gió.. *Vùù đập xuống * .. Xém chút nữa là nàng đã bị thua chỉ trong 1 chiêu duy nhất, khởi ra cũng bất chợt của nhóc ấy.

Tình hình của lúc ấy chính là , sau một kích đầu tiên để so lực tay với nhau, nàng còn chưa hết ngỡ ngàng vì bị nhóc ấy 1 pha đánh móc vũ khí, hất nữa vòng cung vuốt lên , khiến tràng cảnh xảy ra đó là , Hoàng Dung một kích đập xuống còn chưa kịp đi vào Quỷ đạo dồn lực , đã bị nàng đánh bật trở lại . Thế nhưng nếu mọi sự chỉ diễn biến đến thế thôi thì thật đỡ cho nàng biết mấy.. Má ơi ! Tiểu gia hỏa hù nàng mém đứng tim , vì cú đánh vuốt lên khi ấy , chính là để nàng lấy thế đưa thẳng tay lên cao ngang đầu mà thôi. Chứ phát đánh thật sự , chính là cú vỗ xuống Baton đập một pha trọng kích ấy .

Chỉ ngặt nỗi nàng vẫn còn chưa ổn định kịp thời lại tinh thần, thì cô nhóc bất chợt đập đầu thanh { BaTon } xuống đất .. pặc một tiếng thật lớn , khiến nàng giật mình phóng tầm nhìn đến , thì cô nhóc đã mất tiêu .

Chẳng thể tin vào đôi mắt mình nữa Hoàng Dung sững sốt nhận ra chiêu thức của mình đã bị cô nhóc học được , vội đưa thanh Trúc bằng cả hai tay lên cao , vừa vặn Tiểu tổ tông từ trên vỗ xuống liên kích .*✧pặc pặc Pặc .・3 Phát ...Lực đạo đánh dồn , khiến cho đôi tay của Hoàng Dung dù đã vận nội công , cũng phải bị chấn đến run nhẹ.

Liền vào giờ phút này , Hoàng Dung đã không dám xem nhẹ tiểu nha đầu này nữa , ngay lập tức nàng phất tay phải để xoáy vòng thân trúc lên cao, để tiện lợi nắm được phần cán vỗ đập xuống .. Vùuu.. Thế nhưng , Tiểu gia hỏa vốn là đợi nàng kích này đánh ra , để quơ ngang BaTon đánh một phát tạo đà lướt về , bất chợt nàng nghe được tiếng âm của mẹ kêu gọi

" Cục cưng ngoan ! Sao con lại chạy a? Ngoan đứng lại cho mẹ đánh mông mấy cái, vì qua giờ con phá hơi nhiều a ! "

Tiểu gia hỏa nghe xong thấy điều muốn vấp té . Không nghĩ là mẹ của mình còn có chiêu này dùng quyền hạn để đe dọa. Bất quá nàng xoay mặt xoay mặt qua bên trái để đáp , trong khi hai mẹ vẫn không người đuổi bắt nhau.

" Mẹ à , ngày xưa nếu mẹ đánh không lại cha , mẹ có dùng cách này để buộc ông ấy dừng lại không !? "

Vù .. Hai người bổng pháp va vào nhau thổi lên một trận phong lốc , trong phạm vi 5 mét bổng ảnh bạch sắc và lục sắc bắn ra tạo thành vài vệt trên đất , sau đó tiếp tục đảo hướng chạy ngược lại .

" Có chứ ! Vậy cục cưng ngoan có cho mẹ đánh không ta !? " ... Hoàng Dung cứ vậy tiếp tục gạ gẫm cô nhóc , có ngờ đâu Tiểu gia hỏa lại còn có cả sự ma lanh đáp ngay.

" Tại cha ngốc nên mới bị mẹ gạt a ! Bất quá mẹ muốn con ngốc giống cha thì cũng được, nhưng lúc đó nhà mình vô phúc mẹ không được đổ thừa con nha ! Tại con không hơn cha , thì sao nhà có phúc nỗi ! "

Phụt .. Hoàng Dung nghe xong cười phụt một cái , ngừng luôn cả chạy . Mà ngồi xổm xuống cười Hahhaa thật đã một trận.

" Trời ạ ! Chỉ xin quánh mông thôi đã bị nha đầu thúi con bảo là nhà vô phúc ! Hahaa "

Liền một màn này, cả Hoàng Dung và Quách Tĩnh nội tâm dấy lên một trận vui sướng thật lớn...Khi biết là , Tiểu tổ tông ngoài giỏi võ lẫn thông minh ra , nàng còn có sự ma lanh giảo hoạt , để ứng biến tình huống .

Đã vậy còn có vụ học lỏm võ công { Đả cẩu bổng pháp } của mẹ mình, trong khi nàng chỉ nhìn qua có một lần là đánh được. đáng nói nhất còn là đang giao chiến mà học lấy . Thiên phú đến bức người thế này , khó trách vì sao kiếp trước của nàng trở thành Đại Đế gì đó được .

Lắng đi một vài phút để cảm thán về con của mình, sau cùng cả hai lại tiếp tục đấu tiếp , thật chất là nàng muốn thừa cơ hội này , để dạy bổng pháp một cách gián tiếp cho tiểu gia hỏa . Bớt chợt phía bên ngoài có tiếng người réo lên.

" Má ơi !!! Phù muội mau xem !! "

Nhóm người của Quách Phù vừa bước đến thì gặp liền tràn cảnh một lớn một nhỏ đang dùng { Đả Cẩu Bổng pháp } để đấu với nhau mà xanh lè hết cả mặt.

Bất quá cả Hoàng Dung và cô nhóc đang bận tay hết cả rồi , không có ở không để ý họ làm chi .

Cục diện cảnh quang lúc này , Hoàng Dung đang đập qua, đập lại không ngừng thanh Trúc của mình xuống đất một cách nhịp nhàng qua lại trái phải , bởi nàng đang sử dụng chiêu thức { Bổng Đả Song Khuyển } , liên tục đập chát chát đuổi theo đôi chân nhỏ của tiểu tổ tông, khiến nàng phải bị bức lùi mãi về sau để tránh né đi. Vì bị đập 1 - 2 phát thì hổng sao , chứ dồn dập thế này , thân Kim Cang của nàng cũng chịu chẳng nỗi. Nó thốn như kiểu là ngón út bị va vào góc cạnh vậy đó .

Trong khi ai nấy cũng đều nghĩ là tiểu gia hỏa , trận này phải thua thấy rõ . Chứ có ngờ đâu ..cô nhóc tức quá nhảy ngược về , không dùng đả cẩu bổng nữa .

Thay vào đó ngón trỏ tay phải của nàng, bắn ra một tia ánh sáng như kiếm khí mũi nhọn , phá đi chiêu thức của Hoàng Dung.. Xoạc.. một tiếng , nhánh trúc phần đầu bị xé toát ra .

Toàn trường ai ai nhìn xong , cũng liền như ngốc hết cả rồi.. Đồng loại kéo nhau chạy đến , để mà hỏi nhóc ấy .

" Tương Nhi, là ai đã dạy con nhất dương chỉ a !? " __ Quách Tĩnh trực tiếp đề cập đến

(*´▽`)ノ ... Tiểu Vô Pháp liền đưa tay lên gải sau đầu đáp trả __: " Đâu có ai đâu , con thấy hai vị đại ca này hay tập luyện chỗ con ngồi chơi, nên bắt chước theo thôi ! ! "

Hai cái huynh đệ họ Võ nghe xong đã ớn lạnh cả Xương sống .. Cái này Quách Tương xác định thiên phú của nàng chẳng thua gì một cái yêu nghiệt... Bọn họ nghĩ .

Cuối cùng Hoàng Dung cũng an tâm để cho Vô Pháp đánh với Quách Tĩnh , vì nàng đã xác định xong năng lực hiện tại của nhóc ta . Liền thu bổng về và tạm lui sang một bên chờ đợi . Vừa vặn lúc này, Quách Phù thấy nàng liền chạy đến réo gọi hỏi liên tục , chuyện của Tiểu gia hỏa.

" Mẹ, tại sao Nhị muội lại trở nên lợi hại đến như thế !? Không phải muội ấy chỉ mới 2 tuổi rưỡi sao .. mẹ .. mẹ !? "

Mới đầu Hoàng Dung còn định kể cho nàng mọi người nghe, nhưng bổng dưng nàng nghĩ lại, chuyện này ít người biết sẽ tốt hơn cho cô nhóc . Vậy nên , nàng mặc kệ luôn và quyết định không nói rõ với họ sự thật . Chỉ tạm nói trớ cho qua , là cách đây mấy ngày 2 người đã phát hiện ra thiên phú của Tiểu gia hỏa .
....

Mặt khác , trở lại với chỗ đấu tập hiện giờ

Quách Tĩnh cùng nàng đứng cách nhau một đoạn tầm 40 mét và rồi ông bắt đầu vận công phát lực , để cho tiểu nha đầu quan sát xem rõ từng chút một, về cách làm như thế nào để dẫn khí nhập lưu thể nội . Sau đó là nén chúng lại thành một cỗ dày đặc khí tức dẫn phát ra sao , cho đến khi chuyển hóa chúng trở thành khí kình khởi phát ra bên ngoài bằng cách làm thế nào , liền 3 bước quang trọng nhất của Giáng Long Thập Bát Chưởng , đã được ông phô diễn hết cả cho nàng thấy rõ .

Và rồi sau một phút yên lặng trôi qua, Tiểu nha đầu cũng bắt đầu đạo lại giống y chang như đúc, khiến cho Quách Tĩnh phải sửng sốt , mà hả họng .

Cuối cùng .. để không phụ lại những người đang nín thở chờ đợi..

Quách Tĩnh dẫm chân phải vào mặt đất phóng tới. Vô Pháp cũng liền bắt chước theo , nhảy phóng ra mà tung song chưởng .

{ Song Long Quá Hải }

{ Song Long Quá Hải }

Hai người đánh ra một kích ngoại phóng khí tức , khiến toàn bộ khí lực hóa thành Bốn con Kim Long từ khí kình của hai người đánh ra, và bắt đầu cắn xé lẫn nhau không ngừng uốn lượn , khoáy lên ở giữa vị trí trung tâm của cả hai người, trong vòng 20 mét hiển hóa .

Và 4 con Kim Long lúc thì chúng nhẹ nhàng cuộn tròn thân hình, song cũng có lúc thì chúng như nổi cơn thịnh nộ dùng tốc độ nhanh nhất để lộn mình, tấn công lẫn phòng thủ tiến thoái nhiều góc độ ứng biến, tưởng lui mà lại tiến, công thủ vô cùng linh động.. Nổi lên ầm ầm ầm các tiếng oanh chấn dư ba . Liền cả một mảng bìa rừng, chỉ trong một chiêu giao phong thế này , hơn 3 - 4 chục cây tre bị chấn kích nổ Uỳnh Uỳnh gãy xuống .

Bất giác, Hoàng Dung nội tâm lại tiếp tục thán phục cho con gái của mình, và nàng cũng vừa mới nhận ra , đây chính là sự khác biệt rõ rệt nhất. Giữa hai người mình cùng Tiểu gia hỏa là chỗ nào ..

Một cái thì khổ luyện mấy chục năm nội công , theo kiểu của phàm nhân . Còn một cái thì chỉ mới tu đạo, trong vòng có mấy tháng nay , từ sau vụ chấn thương đầu nhớ lại kiếp trước . Ấy vậy mà khi đọ sức cùng với nhau liền chẳng ai thua ai
___________

Thình lình, cả hai cha con từ xa , nhảy sáp lại vào nhau, cùng chung 1 lượt vung ra 1 đấm ngạnh kháng và dùng cả khí tức trong người bạo phát ra như hóa kình phong không ngừng giao động đến xung quanh khí quyển , đánh lên 1 trận ồ ạt gió lốc tựa muốn lật tung cả chỗ đó trong vòng diện tích 10 mét xung kích * Vù vù vù * ..Hàng đống tia phong quang lúc này như hóa Long hình gầm thét không ngừng khuấy động hết cả mọi thứ lên trong vòng phạm vi của 30 met xung quanh cả 2 người cảnh sắc . Một chiêu này { Quần Long Loạn Vũ } vốn là dùng liên hoàn nội lực không ngừng giải phóng, oanh kích ra theo quyền pháp, vô cùng lợi hại, và điểm mạnh nhất đó chính là tung liền một lúc nhiều đòn khí kình, làm cho đối phương phải hoa mắt , khó có thể chống đỡ. Thế nhưng cái này đọ quyền , thì Vô Pháp cũng đành ăn đủ luôn, không trượt phát nào. Bởi càng đấm càng lộ rõ điểm yếu đó là cái này thân ảnh của mình quá nhỏ, tay chân còn chưa kịp đánh tới nơi, thì đã bị Quách Tĩnh đánh tới trước rồi.

Thành ra trong lúc nguy cấp, Vô Pháp chuyển sang dùng chiêu , { Tiềm Long Vật Dụng } .. để cho thể nội tạm ngưng không phát khí , nén lại chờ đợi cánh tay của Quách Tĩnh vung tới là bạo phát ra ngay , khiến cho cả hai phải cùng nhau văng cách ra một đoạn .

* Ây da ...* Vô Pháp văng lăn lốc nhìn không khác gì trái banh . Thế nhưng từ đầu đến giờ , trên người của nàng chẳng có lấy một chút vết xước nhờ vào thân Kim Cang Bất Hoại của mình . Thế nhưng , mặc dù tuy nó không trầy nhưng nó cũng có cảm giác đau , thành ra sau khi ngồi dậy , nàng hít vào một hơi thật sâu để lấy lại một chút khí tức đã tiêu hao , Sau đó nhìn Quách Tĩnh cất giọNg

" Cha người có thể đợi con một chút được không !? Còn cần cải biến những võ công mới học để thích hợp bản thân sử dụng a.. chứ không thôi cơ thể con nhỏ quá , thiệt lỗ chết a ! "


Σ(°д°ノ)ノ " Má ơi ! Cải biến giáng Long thập chưởng??? "

Đã Ngưu bức học lõm người khác võ công thì thôi đi , giờ còn đòi cải biến lại nữa, đúng kiểu chơi vậy ai chơi luôn. Thế nhưng bọn họ vẫn rất hiếu Kỳ , để xem những này võ công, sẽ được Quách Tương cải biến ra sao, mà chấp nhận chờ đợi .

Xoạc..

Vô Pháp cầm thanh { BaTon } để quơ thử tốc độ lẹ, sau đó cảm thấy không hợp, Nên liền dẹp đi nó...bỗng dưng, nàng liền nghĩ sang một loại vũ khí khác , sau khi nhìn đến cánh tay của mình , bất giác cậu đã nhận ra , vì sao cánh tay của mình nó có thể dễ dàng uyển chuyển đến như vậy .. Ngay lập tức, cười khẩy mở liền rương hệ thống ra , và lụm ngay từ đó hai cây nhị khúc côn lôi ra ngoài để dùng , và bắt đầu cầm chúng ra quơ thử....

vu...vu vu .. Tiếng côn quay vòng vòng như chong chóng ở tay bên phải. Để rồi chính vào lúc này ... Ánh mắt Tiểu tổ tông như bất chợt sáng lên ánh quang, liền sau đó tiểu nha đầu bất chợt xoay vòng về sau , kèm theo ảnh côn uyển chuyển xoáy vòng vỗ đập xéo xuống .. Một tiếng ầm thật lớn vì vậy mà phát ra. Bởi do Khí tức được truyền vào thanh nhị khúc côn lúc ấy, đã có thể như hóa hình đuôi Rồng , đi theo cái này một đạo côn ảnh và vỗ xuống . Đánh ra cả một vết rách dài 7-8 mét ở trên đất , chiêu này (Thần Long bài vỹ ) vốn chuyên được dùng để đối phó với những địch nhân ở phía sau .

Bất quá một kích này vốn là để nàng xem thử coi có thể dùng côn đánh được chưởng pháp không. Và kết quả thu được khiến nàng hài lòng cười khẩy.

Cuối cùng ...1 tiếng đồng hồ đã trôi qua.

Nhóm ngừoi phía bên ngoài chờ đợi , vừa thấy cô nhóc ở trong rừng bước ra, đã cao hứng lắm nhìn ngắm .

Quách Tĩnh cũng lập tức đứng dậy đi đến và hỏi __ " Tương Nhi , đã xong a!? "

Cô nhóc cười híp mắt gật đầu đáp trả , đúng lúc cả hai định tiếp tục đấu với nhau thì , bổng dưng Tiểu nha đầu quát lớn lên một tiếng * Ai *, khiến cho mọi người giật mình , im lặng hết cả thảy.

Về phía của Tiểu nha đầu thì, nàng hít một hơi vào người để cho tỉnh tâm , sau đó liền nhắm mắt lại để cho độ tập trung của mình thính giác sẽ tăng cao hơn , để nàng có thể lắng nghe những tiếng xào xạc của các lá cây chung quanh .

Và rồi sau 1 phút phân tích nhanh dữ liệu tiếng âm của lá cây mình nghe được . Cô nhóc đã phát hiện được vị trí của kẻ kia, nhờ vào dùng linh khí trong người phát ra bên ngoài như 1 trận gió nhẹ để cảm âm.

" Hừm, bạn hay thù còn chưa xác nhận mà dám ở đây xem lén ta , khá lắm ! Bất quá quá ngươi im lặng không đáp trả như vậy, cũng chỉ là biểu hiện của sự lương lẹo mà thôi ! "

Cô nhóc vừt dứt lời liền móc ra một cây Nhị khúc côn nắm Xoay vòng vòng không ngừng truyền đến khí lực , sau đấy nhắm vào phía bên trái góc 10 giờ , ném vào phía bên trong rừng tre . Và la lớn lên thật to tên của chiêu thức .

{ Long Tại Cửu Thiên } ..

Nhị Khúc Côn nhận lấy Linh Khí của nàng chảy vào , vừa phát lên ánh kim quang là ném ra liền hóa thành Long Ảnh thổi bay hết cả mọi thứ xung quanh , trên đường đi của nó trong trạng thái đang gào thét Long ngâm cực kỳ dữ tợn.

Và bí mật , để nàng khiến cho nó có thể bay đó là, trong lúc nàng truyền khí tức vào vũ khí , nàng dã dùng thêm 1 lượng khí tức của mình , để yểm vào 9 tia khí tức có chứa kình phong và xung chấn công kích. để rồi cứ mỗi 2 giây , một đạo nổ vang , giữa không trung để công kích khí quyển , khiến cho thanh côn được bắn tiếp lên cao , trong tầm 9 đạo kình phong để trông nó giống như là đang bay lượn uyển chuyển mà công kích.

Uỳnh..uỳnh ・. Uỳnh .・゜゜・

Bài sơn đảo hải phá tan hết tất cả cản trở, Ảnh Long uốn lượn khiến cho rừng trúc đổ sập cả một mảnh lớn hai mươi mấy mét , để rồi lộ ra một cái lão nhân gia thân ảnh , từ đầu đến chân một kiểu mặc sắc lục y phục . Đang cầm một cái ống sáo như Bạch Ngọc { Ngọc tiêu } , để cùng đọ sức cùng với cái kia Ảnh Long công kích .

Σ( ゚Д゚' ) " Ế ?? cha?? " ___: Hoàng Dung vừa thấy lão nhân gia, thì hai con mắt dấy liền một trận co giật...và kinh ngạc

Mặt khác, Vô Pháp nghe nàng gọi lão đầu này là cha , cũng giật nảy mình * Má ơi ! * định là tức tốc , giải khai công kích .

Thế nhưng , lão đầu tử quả nhiên võ công rất cao , nội lực đã đến cảnh giới của một cái thượng thừa, 9 đạo công kích của ảnh long, ngay lập tức bị lão nhân gia, chưởng hóa phong mang để làm kiếm khí để chống chọi nó .

" Waa Kiếm này thật lợi hại !! "

Chứng kiến cái này { Lạc Anh Thần Kiếm } của Hoàng Dược Sư, phất tay đánh ra tử sắc ánh quang theo cơn gió công kích Ảnh Long . Vô Pháp hai mắt liền sáng rực hẳn lên mà khen ngợi. . VÙ ... Vù..

Sau một hồi..

Khi công kích để bay lượn của Ảnh Long đã đạt 8 đạo cả thảy .... Thì chính lúc này, toàn bộ khí kình bên trong Nhị khúc côn, đã nổ vang một trận thật lớn cùng với lão nhân gia chạm nhau , để rồi nhờ vào lực đạo, xung kích mà bay ngược trở lại chỗ cô nhóc .

" Dẫn Tự Quyết !! "

Hoàng Dung tức khắc nhận ra chiêu cuối cùng trong đạo thứ 9 của { Long Tại Cửu Thiên } này mà tá hỏa la làng lên , đó là một thức của { Đả Cẩu Bổng Pháp } , chuyên dùng để thu hồi Vũ khí trở lại ....

Nghe vậy, Quách Tĩnh cũng như chết trân mà lẩm bẩm không ngừng .

" Má ơi ! Phi Long Tại Thiên....Cùng bổng pháp dung hợp ! !?

Mặt khác, Hoàng Lão Tà nhìn nhóm người đang bàn tán xì xầm về tiểu gia hỏa, cũng không hiểu gì hết . Liền giờ thứ mà lão thắc mắc nhất chính là Quách Tương tại sao lại trở thành như vậy .

Và rồi Hoàng Dung cũng không dám giấu cùng với Lão đầu tử , nhanh chóng kéo lấy ông , tạm lánh sang một bên gốc khuất, để giải thích .
 
Sửa lần cuối:

Musashi

Tác giả hài hước
Tác giả
Tham gia
16/6/20
Bài viết
182
Điểm cảm xúc
747
Điểm
93
Chap 3 : Kiếm Đạo Pháp Tắc Thức Tỉnh


Chap 3 : Kiếm Đạo Pháp Tắc Thức Tỉnh

=====================

Hoàng Dung sau khi giải thích xong về Quách Tương bí mật , cũng liền biết chắc là Lão nhân gia , sẽ trở thành như thế này kinh ngạc . Bởi do cô nhóc thân phận quá khiếp.

" Dung Nhi , con vừa nói... Tương Nhi nhà chúng ta thật sự chính là thần thánh chuyển kiếp ư !? "

Hoàng Dược Sư nắm lấy đôi vai của nàng, không ngừng hỏi lại để cho rõ thực hư... Và Hoàng Dung cũng thở dài gật đầu

" Là thật cha à !! Liền mỗi phần Thiên Phú của nàng thôi , đã đủ chứng minh nàng không phải là người bình thường !! "

Hoàng Dược Sư hít vào mình một trận khí lạnh, và thắc mắc : ___ " Là như thế nào thiên phú !? "

Hoàng Dung bắt đầu kể lại cho lão nhân gia nghe..Trở lại tại hướng của nhóm người , thấy mẹ mình và cái kia ông ngoại sao mà trò chuyện lâu quá . Vô Pháp định là không tiếp tục đợi họ nữa , mà đi tìm đến Quách Tĩnh ...Σ( ̄□ ̄)! " Ah ! "

Vô Pháp quả nhiên đã quên , mình từ khuya đến giờ vẫn chưa ăn gì , nên thành ra ...ngay lúc mà bao tử réo một trận biểu đạt trạng thái . Thì cậu cũng liền sụi lơ ngồi xuống , chẳng còn một tia sức lực .

Một tràn này , Quách Tĩnh cũng giật mình chạy đến ẫm lấy. . .

" Tương Nhi !? Con bị sao vậy!? Có phải có chỗ nào không ổn..Tương Nhi !? "Nghe vậy , cậu mới đáp lại , và đưa tay chấn an __" Con đói !! "

" !? " ___: Cả một đám , thấy đều muốn té ngửa vì câu trả lời này của Quách Tương .

Cái này tiểu nha đầu mới vừa nảy còn bá khí biết bao nhiêu , vậy mà giờ khi đói bụng , lại trở thành dạng này , như đứa nhỏ trạng thái yếu ớt . Thật sự khiến cho Quách Tĩnh nội tâm phải co giật , sai liền nhóm người , chạy đi lấy ngay cháo thịt của nhóc ấy .


Σ(・o・;)

Mặt khác , Hoàng Dung cùng Hoàng Dược Sư trở về , thì thấy tiểu tổ tông đang mệt mỏi nằm trong tay của Quách Tĩnh, cũng chạy tới hỏi han đủ thứ , mãi cho đến lúc ..biết được nguyên do là bởi Quách Tương đói bụng , mới chịu thở phào nhẹ nhõm .

Đúng lúc này , cả 3 mới chợt nhận ra , là quả nhiên dù Quách Tương có lợi hại đến cở nào đi nữa , thì hiện giờ nàng ấy cũng chỉ là một cái em bé mà thôi . Vậy nên không thể ỷ y vào đều đó, mà không trông chừng nàng .

.... Bấy giờ...

Trong lúc chờ những cái kia anh chị đem cháo trở lại , Vô Pháp mở ra rương hệ thống để lấy một số Dược liệu , và bếp gas ra ngoài , rồi lom khom ngồi nấu chúng lên trong linh dịch... Liền một màn này, giữa hư không hóa vật , chẳng khác gì những cái thần tiên trong câu truyện cổ tích .


Vì vậy , Vô Pháp đã vô tình gợi lên sự thích thú của lão nhân gia , liền chạy đến ngồi kế bên xem thử .

Bất chợt, Hoàng Dung cũng hiếu Kỳ một chút, nên cũng ngồi xuống hỏi tiểu gia hỏa .

" Tương Nhi !? Cháo sắp tới rồi.. Sao con không chờ mà nấu cái gì vậy !? "

Vô Pháp liền lắc đầu đáp trả : __ " Không phải đồ ăn đâu ! Là Dược Thủy dùng để tu dưỡng cơ thể và kinh mạch của con a , tại con còn nhỏ quá, nên dạ dày chưa thể tiêu hóa nổi tiên đan , thành ra phải giảm bớt dược liệu để nấu thành dạng này dùng mỗi ngày để điều dưỡng , cho đến khi cứng cáp a !! "

Cả ba người nội tâm liền giật mình một cái , rồi tiếp tục ngồi nhìn xem tiểu gia hỏa..

" Lão gia .. cháo đến a !! "

Phía ngoài đường mòn , chợt truyền đến tiếng kêu réo

Quách Tĩnh lẹ làng đứng dậy chạy ra xem , sau một lúc ...liền trở lại và sắc mặt cực kỳ khó chịu .

Thấy vậy , Hoàng Dung chạy đến hỏi : __ " Tĩnh Ca , bộ có chuyện gì sao !? Sao tự nhiên sắc mặt trông tệ vậy !!? "

Nghĩ đến đây Quách Tĩnh còn khổ tâm hơn , gắng đi nhanh một chút để đem cháo lại cho đứa nhỏ , sau đó mới cùng nàng đi sang một bên để nói .

" Muội xem, cái nhà này có phải loạn rồi không !! Đứa nhỏ thì ngoan ngoãn ở nhà tu luyện , trong khi đứa lớn thì toàn đi chơi ... Tưởng sao mới về được một lúc , giờ nghe hạ nhân báo là đã đi nữa !! Riết rồi không biết đứa nào lớn đứa nào nhỏ nữa "

Lão đầu tử ngồi cùng Vô Pháp trộm nhìn xem hai người nói chuyện, nhưng thấy họ vậy cũng chẳng còn cao hứng, quay sang nhìn nồi thuốc chuyển màu còn vui hơn nhiều .

Ăn hết sạch cả một tô cháo thịt bầm

Vô Pháp ngã người ngồi ưỡng ra chút để thả lỏng , rồi thở một hơi xoa bụng , bắt đầu cảm thấy lực lượng trở về , những mệt mỏi đang dần dần giảm bớt .

Tầm khoảng 5 phút sau , sự no hơi cũng không còn . Vô Pháp mới ngồi dậy rót trà để uống.. Xong phóng tầm mắt nhìn sang lão nhân gia và hỏi.

" Gia gia , lúc nãy người dùng là gì kiếm Pháp !? Trông thiệt là lợi hại a !!? "

Nghe xong, Hoàng Lão Tà mới giật mình, rồi đáp trả : __ " Con thích kiếm pháp đó hả !? "

Cậu gật đầu cười hé cả răng , Thấy vậy Hoàng Lão Tà mới nói tiếp.

" Là { Lạc Anh Thần Kiếm } nếu con muốn học thì ta dạy cho con !! "

Vừa nói, lão Tà vừa quang sát và thấy ánh mắt của tiểu Quách Tương ánh lên một sự cao hứng, rồi chớp chớp đáp trả .

" Cảm ơn Gia Gia ! Vậy người múa thử qua cho con xem đi !! "

Nghe cô nhóc nói vậy , Lão Đông Tà hai mắt liền mở to...Nhưng rồi chợt nhớ lại, những lời của Hoàng Dung từng nói với mình trước đó , nên mau chóng ổn định lại , Và đứng lên đưa tay phải lên cao ngang mặt.

" Được rồi ! Tương Nhi nhìn đây !! "

Nhận được lão gia tử báo hiệu , Vô Pháp liền tập trung nhìn ngắm .

Lúc này Hoàng Lão Tà ánh mắt nhắm hạ , thể nội công lực bắt đầu dao động , { Cửu Âm Chân Kinh } liền khởi bớp méo cả bầu khí quyển quanh thân .


.・゜゜・Vu.... vù .・゜゜


Bất chợt, Lão nhân gia chưởng tay đánh về phía trước mặt , như thể toàn bộ khí quyển.. bị tay không khống chế liên tục , cứ vậy mà không ngừng kéo về tại phía tay của lão nhân gia , chẳng khác gì những dòng chảy đang đổ về thượng nguồn .

Cuối cùng Hoàng Dược Sư bất ngờ xoáy thêm vài đạo , khiến cho khí quyển quấn quanh hết cả thảy . Để rồi , cánh tay của lão nhân gia , như tùy tiện chưởng khống phong mang uốn lượn, hóa thành từng dòng kiếm ý trong chưởng pháp, ánh tím đường chém bắt đầu ẩn hiện mập mờ , trong cơn gió.

Lúc này , lão Đông Tà mở bừng ánh mắt ra , phất tay quét về phía trước , liền một đạo này kình phong xuất động phát ra tím quang, chảy theo phong mang của nhát chém như lưỡi kiếm . Hàng cây cách xa gần hai mươi mét , cứ như vậy mà bị cắt đứt ngã đổ


Vừa xong , Lão định chưởng tiếp thức tiếp theo, thì...

thình lình , phía kế bên là cháu gái của lão ta, cũng đang bắt chước lại y chang cả màn vừa rồi , dọa tới lão kém chút đã phải nghẽn khí , mà làm đỗ vỡ ý cảnh chưởng khống .

(" ゚д゚)

Mặt khác , Vô Pháp thể nội, thức thứ hai chính là { Kiếm Thể } trước kia đã từng lĩnh ngộ qua { Kiếm Đạo Pháp Tắt } nên dù hiện giờ... Thể chất vẫn chưa đột phá đến thể kiếm , nhưng linh hồn của cậu thì , Pháp Tắc vẫn còn tồn động . Vì vậy , chẳng cần học tiếp những kia kiếm thức của Lão Đông Tà .

Vô Pháp.. vừa lĩnh hội xong cách hóa hình của { Lạc Anh Kiếm Ý } , là liền { Kiếm Đạo Pháp Tắc } một lần nữa lại thức tỉnh .

Keng

Khí tức quanh người Vô Pháp , cứ vậy mà nổ lớn một đạo như tiếng kiếm âm , cực kỳ vang xa , khiến lão đầu tử cũng giật mình sửng sốt .

" Tương Nhi con!? "

" Xin lỗi Gia gia , con sẽ giải thích sau !! Phiền người giúp con canh chừng , trong tầm 30 mét đừng để ai tiến đến gần con , nếu như bắt buộc ... Thì Gia Gia cứ đánh luôn gãy cả chân họ nha , chứ đừng để họ tiến vào mà bị miễu sát !! "


" Tương...!!? "

Hoàng Dược Sư.. Còn kịp hỏi rõ , thì Vô Pháp đã chạy đến nồi Dược Thủy uống hết một nữa số thuốc bên trong... Rồi bay thẳng ra phía bờ hồ , cách xa mấy chục mét khỏi đất liền , và đứng yên trên mặt nước..nhắm hạ đôi mắt lại.......・゜゜・ Lão Đông Tà bất giác giật mình , tức tốc chạy đến để rồi chứng kiến một màn này quá là kinh dị -: ✧ :-゜・.

✧・゚: *✧・゚:* Kenng Keng Keng.・。.・゜✭・


Vô số quang mang .. Và cả ngàn đạo thân ảnh phát sáng , múa lên không ngừng , đầy trời kiếm chiêu , để rồi kết thúc xong ...thì từng đạo bắt đầu , nhập vào bản thân của tiểu gia hỏa , khiến cho Kiếm Ý tản mác xung quanh , như gió lốc.. chém ra liên hoàn kiếm ảnh dư ba khắp nơi . Liền cả mặt hồ , nãy còn yên ắng, giờ như viển cảnh của một trận bảo tố thổi đến .

.・゜゜・ầm...,.・゜゜・Ầm

Nói đến Lão Đông Tà

Không biết có phải là do gặp may hay không, mà nhờ vô tình nhìn thấy được một màn này kiếm ảnh , bất giác lão đã vô thức cảm ngộ đến vài phần trăm , trong cả hàng ngàn những Kiếm Pháp kia của các đạo ảnh .

Đúng lúc này , Quách Tĩnh và Hoàng Dung từ phía trong phủ trở lại...Và có dẫn theo vài người, đến để bái phỏng lão nhân gia, cũng tiện xem qua Quách Tương một chút .

Phía trong rừng trúc , nhóm người đảo mắt nhìn xung quanh , nhưng tìm mãi cũng không thấy bóng dáng của hai ông cháu .

" Kì lạ, nhạc phụ đại nhân và Tương Nhi đâu !? Đồ đạc của cả hai vẫn còn ở đây cơ mà !? "

Quách Tĩnh buộc miệng nói ra , khiến Hoàng Dung cũng cảm thấy thật kì quái . Và rồi , nhóm người tiếp tục tiến lên thêm một đoạn . Cho đến khi gần tới chỗ bờ hồ , thì...

✧・゚: *✧・゚:* Keng... Keng

Tiếng âm va chạm liên hồi vang tới , làm cho cả hai cái Quách Tĩnh và Hoàng Dung giật mình , vì họ nghĩ là Quách Tương đang cùng Lão Nhân Gia giao đấu với nhau... Tức tốc Hoàng Dung nháy mắt để Quách Tĩnh giữ chân nhóm người , còn mình thì chạy đến chỗ hướng của tiếng âm ấy .

" Cha, Tương Nhi hai người dừng tay !? Ủa!? "

Hoàng Dung từ trong rừng trúc lao ra vừa chạy vừa nói ...thế nhưng gặp ngay cảnh tượng trướcc mắt là, Lão nhân gia ngồi tọa ở tại phía đó , khiến nàng như đứng hình cả mấy giây . Ấy vậy mà Hoàng Dược Sư liền không có quay lại nhìn nàng, chỉ cất giọng nhàn nhạt nhắc nhở.

" Đừng có mà đứng ở đó nữa , nhanh mau lại đây ngồi xuống !! Học được bao nhiêu thì học , cái này Kỳ ngộ đã sắp đến hồi kết !! "

Hoàng Dung nghe vậy cũng tức tốc chạy đến , và bắt gặp thấy Quách Tương đứng lơ lửng trên mặt nước, đang hiển hóa phát sáng đạo ảnh .

Đúng như những gì Hoàng Dược Sư đã nhắc nhở , vừa ngồi xuống thôi.. Cái kia phát sáng bóng người đã nhập vào Tiểu gia hỏa , thấy vậy lão đầu tử liền lắc đầu nói ra .

" Đáng tiếc , vậy là con đã đến trễ , cái kia phát sáng người chính là kiếp trước của nàng, đang truyền thụ kiếm pháp cho nàng a !! "

Hoàng Dung vốn là cái thông minh , nên biết được mình đã bỏ lỡ mất một cái gì Thiên Đại Kỳ Ngộ...Sắc mặt cũng đã triệt để nhăn nhó .

" Dung Nhi, mau mau ... "

Nàng đang u sầu ngờ đâu cha của mình liên tục kéo tay , thế nên nàng cũng nhanh chóng ngước lên . Và thấy vẫn còn ở đấy một cái Đạo ảnh nho nhỏ , cao như cô nhóc .

" hahha là Lạc Anh Kiếm Pháp hahah ! ! "

Lão Đông Tà, cười phá cả lên... không nghĩ là kiếm Pháp của mình cũng được cô nhóc xem trọng , biến hóa ra Đạo Ảnh . Có điều , Hoàng Dược Sư bổng nhiên xực nhớ .

" Không đúng , nàng còn chưa học chiêu thức.. không lẻ .. !!? "

Lời còn chưa kịp dứt thì cái kia Đạo ảnh , hóa ra một lượt hai cái Kỳ lạ vũ khí { Nhị Khúc Côn } mà bọn họ đã thấy trước đó và xuất ra { Lạc Anh Thần Kiếm } dị biến .

.・・ Vù vù 。・:*:・゚★,。・:*:・゚☆
✧・゚: *・゚:* Vù vùuuu -: ✧


Σ(゚Д゚;) Σ(゚Д゚;)

Cả hai người đã chẳng còn gì để diễn tả nổi trạng thái của mình ngay lúc này nữa , họ đến giờ cũng đã hiểu , vì sao cái này vũ khí kì lạ của Tiểu gia hỏa , vừa dùng được cả chưởng pháp, lẫn Bổng pháp để chưởng khống .

Bởi vì thật chất , cái này { Nhị Khúc Côn } được phát minh , nhờ vào dựa trên hình dạng 2 đoạn , của cánh tay mà tạo ra . Cho nên tiểu gia hỏa sự dụng nó , cũng chính là cách để tạm thời cho cánh tay mình dài hơn mà thôi .

✧・゚: *✧・゚:* Vù

Đạo ảnh dùng Nhị Khúc côn , quay vòng vòng như cánh quạt để múa ra { Lạc Ánh Thần Kiếm } chưởng khống khí lưu , khiến cho biến hóa dị tượng


*:..。o○ ○o。..:* như vòi rồng chảy đến , từng đạo khí lưu quanh thân Côn . .・゜゜・

Thế nhưng , bọn họ sợ nhất chính là.. thứ này không phải ngoài việc chưởng khống kiếm ý phong vũ không thôi .

Mà đáng sợ đó chính là ,...ở chỗ khác cánh tay của Đạo Ảnh , vẫn còn một cái khác cây côn , và chưa chịu động đến.

Mãi cho đến lúc này

Ngay khi ảnh côn đã đạt đến được sự cân bằng , và tốc độ ổn định. Thì bất thình lình, Đạo đánh hẤt côn lên một phát. Đoạn côn ấy đánh xong , dây xích liền nằm vòng trên bả vai , thân côn còn lại tiếp tục theo lưng hướng từ trên xuống , lại đánh xéo xuống thành ngang ở bên hông .

Và rồi Đạo Ảnh bắt đầu đi xoáy vòng cùng chiều với hướng côn ảnh . Không ngừng chưởng khống những vòng lập, các động tác kia . Có khi còn thêm vào khác biến hóa , là đánh ngược lại sang hướng khác . Khiến cho Côn Pháp càng lúc càng ác liệt . Toàn bộ những { Phong Kiếm } thì không ngừng uốn lượn uyển chuyển quanh thân .

✧・゚: *✧・゚:*Keng

Keng keng .・゜゜.・゜-: ✧ :-


Đúng lúc này, nhóm còn lại là Quách Tĩnh.

Sau khi giả bộ gọi vài người bang chúng của Cái Bang đến ,..để kéo dài thời gian giữ chân nhóm người , bảo là ông cần họ giúp trong coi đồ đạc của con gái mình . Xong cũng không kéo thêm được lâu, đành phải liền lập tức chạy đến . Thì ..

" Má ơiii !! "

Toàn bộ nhóm người của Quách Tĩnh đã bị đạo ảnh của Quách Tương dọa đến chết chân hoảng hốt

.・゜゜⚔・Grào .・゜

Đạo ảnh ấy lấy { Lạc Anh Kiếm Phong } làm ý cảnh chưởng khống xung quanh , và tay phải thì không ngừng múa côn uyển chuyển , để khí tức loạn vũ như cuồng phong bão táp , khiến cho kiếm ý bạch sắc ẩn tàng...Bốn phương tám hướng , đều xuất hiện mập mờ côn ảnh , vì vậy thật giả bất phân , bỗng dưng ...cánh tay còn lại của Đạo Ảnh cũng bắt đầu vận khởi côn pháp , đánh ra kình phong hóa Long , cứ thế bay lên dằng xé Thiên Địa .

。・:,。・:*:・゚☆ Vù・:*:。・:*:・゚☆

Chứng kiến một màn này từ đầu đến cuối , Lão Đông Tà cũng không khỏi cảm thán mà nể phục , một trận ở sâu bên trong nội tâm .

" A !! Xem ra sau này Võ Lâm sẽ lại vì nàng mà biến hóa !! "

Cuối cùng , đạo ảnh ấy hóa thành vết ngân quang, và phát sáng hết cả lên , Sau đó , liền tiến vào nơi mi tâm của Tiểu Gia Hỏa .

Thì lúc này.....

Toàn bộ bão táp , của khí quyển phong chấn nãy giờ , đều bỗng nhiên yên ..lặng.. lại hết ....Quỷ dị , đến như vậy biến hóa . Khiến cho cả nhóm người còn tưởng rằng , Quách Tương đã xong rồi lĩnh hội .

Ấy vậy mà , Hoàng Lão Tà cũng không hiểu vì sao mà nàng vẫn còn đứng tại chỗ đấy . Bất giác , lão ta liền mơ hồ nhớ lại ,những gì nàng căn dặn và cất tiếng .

" Dừng lại !!! "

Ngay lập tức, toàn trường giật bắn mình, Hoàng Lão Tà tức tốc đứng dậy chặn lại tất cẢ .

" Nàng chưa tỉnh lại, đừng hòng một ai bước tới !! Nếu như ai ngoan cố , Đừng trách ta bẻ gãy chân !! "

Hoàng Dung ánh mắt liền mở to, vì do quá kinh ngạc, nàng nhanh chóng suy nghĩ một chút, và rồi cũng nhận ra có gì đó khác thường, nên cũng cản bọn họ .

Về phần này...

Quách Tĩnh vốn là một cái cương trực người , tính cách ngay thẳng , nên khi thấy cái này { Toàn Chân Thất Tử } tìm đến, vốn là muốn cùng ông .. kéo lấy một chút quang hệ lúc xưa , nên có nhã ý muốn nhận Tương nhi thành đệ tử chân truyền .

Nhưng không ngờ , Quách Tĩnh vậy mà lại chẳng đồng ý cùng với bọn họ . Bởi do , tiếng xấu gần đây của { Toàn Chân Giáo } hiện giờ đã quá nỗi tiếng .

Nào là cấu kết quân Mông Cổ, rồi còn ám hại huynh đệ đồng môn

Ấy vậy mà , nhóm người này vẫn kiêng trì bám dính , thành thử ra Quách Tĩnh mới bảo là đợi ông hỏi ý của nữ nhi, chính vì thế ông liền bị bọn họ một phen cười nhạo vì quá không có chánh kiến .

Nhưng thật ra ngay từ đầu trong mắt họ đã có ý đồ , Quách Tĩnh có hai cái nữ nhi , cái lớn thì họ không màng , còn cái này Quách Tương mà họ biết, thì nàng chỉ là một cái nha đầu chưa đầy 3 tuổi. . .Thành thử ra , loại này trẻ nhỏ dễ bảo , nếu nhận được nàng vào sư môn , họ có thể dễ dàng uốn nắn từ bé.

Có ngờ đâu đến lúc gặp được Quách Tương, họ mới biết như thế nào mới là Thiên tài chánh hiệu , cho nên giờ 7 cái này Toàn Chân Thất Tử , đã không nhịn được nữa , ₫ang cố gắng dùng mọi cách, bất chấp để câu dẫn Quách Tĩnh . nhưng ...Gia Gia của nàng đã thấy không vừa mắt .

" Đám phế vật các ngươi, có tư cách gì , mà ở đây đòi làm sư phụ của nàng !? Liền cả Vương Trùng Dương có sống lại cũng chẳng đủ tư cách !!! "

" Hoàng Lão Tà... Ông !! '

7 người nghe xong Hoàng Dược Sư khi dễ cũng giận sôi máu, thế nhưng bọn họ vốn không phải đối thủ của ông . Nên dù giận đến mặt hóa đỏ , nhưng cũng gắng phải nhịn xuống, chẳng dám loạn đánh .


.・゜゜・.・゜゜・*

Bất chợt ...xung quang rừng trúc xào xạc liên tục bởi vì một trận gió lạnh thổi đến .

**•̩̩˚ Vù uuuu ˚*˚*

Mặt nước bắt đầu gợn sóng , nhưng rất là quỷ dị ở chỗ , những gợn sóng này thế mà lại đánh nguợc , ra phía chỗ kia của Quách Tương vị trí , chứ không phải là chảy vô bờ.

Thấy vậy mọi người vẫn không hiểu vì sao , nhưng cái này ồ ạt sóng lớn ..tại sao vì nguyên nhân gì , cứ đến khi chỉ còn cách tầm 30 mét , là đến người của Quách Tương , thì mọi thứ lại phải toàn bộ lắng xuống
_______

Pháp Tắc Đại Đạo : Ám chỉ các quy tắc cốt lỗi , để tạo thành thuật pháp vận dụng , trong các Đạo Thuật vận hành của giới tu chân . Và Pháp Tắc chỉ có thể tự lĩnh hội chứ không thể cầu , có thể truyền dạy cách lĩnh hội và ý chí của mình để người có thể noi theo cảm ngộ

Mỗi khi lãnh hội được một Pháp Tắc , tu chân giả sẽ lâm vào giai đoạn tĩnh tâm , để não hải khắc khi cách chưởng khống của năng lực mới Pháp Tắc ban cho . Tùy vào sự cảm ngộ đến đâu thì năng lực sẽ tăng nhiều đến đó. Vậy nên dù có hai người sử dụng Pháp Tắc giống nhau , nhưng bên nào cảm ngộ sâu hơn thì bên đó sẽ thắng.

Có tất cả 3000 Đại Đạo cơ bản ... Được dùng để tạo thành Pháp Tắc để xây dựng và quản lý mỗi một thế giới .

Trong đó { Thiên Đạo } là kẻ duy nhất đứng đầu trong các đại đạo , nắm giữ { Thiên Địa Pháp Tắc } . Một loại áp chế tất cả những sinh linh trong thế giới của nó, tu vi không thể cao hơn được Thiên Đạo . Vì vậy muốn thâu tóm được thế giới, buộc phải chiến thắng { Thiên Đạo } và lấy được { Thạch Tâm } sinh mạng của thế giới .

___________

Trong tu chân có 5 đại đạo chính đó là ( Thiên Đạo, Tiên ( Thần) Đạo, Phật Đạo, Ma ( Yêu) Đạo , Và cuối cùng là Nhân Đạo ) đây là những loại đạo tu mà có nhiều người theo nên được xem là dòng Chính Thống ...

Còn lại những Đạo khác như Võ Đạo , Vương Đạo , Kiếm Đạo...v..v.. đều chỉ xem là các Đại Đạo phụ , để giúp tăng thực lực bản thân . Tuy nhiên , đôi lúc cũnG có một vài Thiên tài , chỉ tu luyện dòng phụ mà thắng cả dòng chính . Ví dụ : Kiếm Tu { dùng Kiếm Đạo ngộ ra kiếm pháp , dùng đạo lý của đạo khác để ngộ Tâm Pháp ... Thế nhưng nếu tư chất không cao dễ nhập Ma vì đi sai hướng , dùng sát nhập Đạo }

_______________

Kiếm Đạo Pháp Tắc : Đạo này tiêu chí rất cao đòi hỏi người cảm ngộ , trước đó phải nhận ra được Kiếm Tâm của mình là gì , và từ đó mới nhận được một tia chỉ lối từ Kiếm Đạo , để đi theo con đường ấy nhập thành đạo kiếm . Tuy nhiên vì là Đạo có sát nghiệp nhiều . Cho nên đã phần { Kiếm Tâm } dễ bị lệch lạc mà rẻ sai hướng.

Thế nhưng không thể chối cãi là cả Thiên Đạo cũng phải sợ Kiếm Đạo , vì nó là Đại Đạo dễ sinh ra nhiều tên điên muốn truy cầu { Nghịch Thiên Chi Đạo } nhất.

Và { Vô Pháp } năm xưa cũng từng dùng nhiều tên { Thiên Đạo } để rèn luyện Kiếm của mình .

✧゚*✧・゚Các cảnh giới bao gồm✧・゚*✧

( 1 ) Kiếm Pháp Tinh Thông : Tùy vào môn kiếm Pháp tập luyện lĩnh hội Kiếm Đạo sẽ nhận được kỹ năng siêu việt của Kiếm Pháp ấy

( 2 ) Kiếm Tâm : Muốn luyện được cần phải kết hợp Giáo lý tu hành vào trong đó . ( VD : Dùng Sát nghiệp luyện [ Ma Kiếm ] , Dùng cứu nhân độ thế luyện [ Thần Kiếm ] , Dùng truy cầu thăng tiến luyện [ Hồn Kiếm ] ) ... và trong đó dùng kiếm để chóng trả với kẻ địch , thậm chí là cả trời độ qua Lôi Kiếp luyện thành [ Thiên Kiếm ] loại kiếm tâm mạnh nhất trong tất cả .

( 3 ) Nhân Kiếm Hợp Nhất : Tùy tâm vận khởi , phàm là kiếm đều dễ dàng tinh thông, biến hóa không ngừng chẳng đứt đoạn . Lĩnh hội ý của Vạn kiếm, bước một chân vào Đại Đạo .

( 4 ) Kiếm Đạo Cảnh : Vạn Kiếm Quy Tông, nhìn thấu tất cả kiếm Pháp chỗ sâu nhất, dung hợp tất cả thành một với mình , lấy hư vô để làm kiếm... Dùng sát ý để làm chiêu , Và Kiếm ảnh để làm thức { hình thái } , Và Nguyên Khí để làm Kiếm hóa thực thể kiếm khí . .. Tùy vào [ Kiếm Tâm ] mà lĩnh hội kỹ năng mạnh nhất .

Ngoài ra còn có [ 5 : Phá Cảnh Chi Kiếm ] [ 6 : Sát Phạt Kiếm Đế ] ... Về sau sẽ bonus thêm ..


______________


Chú Thích trong Chương 3

Kiếm Ý : Ám chỉ trong đầu suy nghĩ, tạo ra một loạt sát khí, khiến địch có thể cảm nhận sự uy hiếp , của những đường kiếm bản thân có thể vận khởi , nếu chạm vào liền sẽ trúng kiếm . Lĩnh hội [ Kiếm Tâm ] kiếm Ý của thể hóa thực thể , lĩnh hội [ Kiếm Đạo ] Kiếm Ý thành Kiếm Ảnh, cách không dùng sát ý công kích ..
Đạo Ảnh : Mọi loại hình bóng phát sáng từ nguyên khí tạo thành , giống như hệt bóng đen dưới không có mặt mũi . được hiện hóa từ đạo pháp của bản thân .
Phong Mang : ám chỉ những dòng chảy khí lưu , uốn lượn như là những con rắn lớn , hoặc là giống như dòng nước chảy tới .

Kiếm Phong : Ám chỉ dòng khí quyển được , được khí tức trong cơ thể hóa thành ngọn gió sắc bén như kiếm để công kích . Loại này giống như kiếm khí có thể công kích từ xa , nhưng lại thập phần nguy hiểm vì sự ẩn hiện như vô hình , chỉ khi tâm ý người chưởng khống muốn công kích thì mới phát sáng
Kiếm Ảnh : Ám chỉ những thanh kiếm phát sáng từ chiêu thức đánh ra , thông thường là màu xanh bích, giống như màu của Linh Khí trong giới tu chân
 
Sửa lần cuối:

Musashi

Tác giả hài hước
Tác giả
Tham gia
16/6/20
Bài viết
182
Điểm cảm xúc
747
Điểm
93
Chương 4 : Muốn Làm Sư Của Ta , Thắng Ta Rồi Tính

.・゜-: ✧ :- Chap 4 -: ✧ :-゜・.

*:..。o○ ○o。..:*

Trải qua một phen thức tỉnh lại được Kiếm Đạo Pháp Tắc . Vô Pháp lấy xong ý thức , liền thoát khỏi sự nhập định của cảm ngộ . Và nhàn nhạt tỉnh giấc.

Bất giác , cậu bỗng dưng cười khẩy vì vô tình nhận thấy được một con đường tu luyện cực kỳ mới , nếu như cậu nghiên cứu thật kỹ càng , thì có khi , cái này cơ thể thậm chí còn Ngưu bức hơn cả cơ thể trước đó .

Háhahaha

Đúng lúc này, ngay khi cậu vẫn còn đang cười chưa đã đời thì ...từ xa có tiếng của Hoàng Dung truyền đến

" Tương Nhi !! "

Nghe xong, Vô Pháp bị giật mình cái, và rồi mới bắt đầu để ý đến xung quanh tràn diện , vì có quá nhiều hình bóng .

" Ồ !! "

Sau một hồi, Cậu ồ một tiếng nhận ra phía trong ở chỗ cạnh rìa bờ hồ , dường như có một nhóm đang gây sự với gia đình của mình , thành thử ra.. Vô Pháp ngay lập tức nãi khí và quát lớn

"Má Các ngươi từ đâu đến tặc tử , dám ở đây khi dễ cha của ta . Còn không mau cút ..không thì đừng trách !! "

( ̄へ  ̄ ) Vô Pháp chấp hai tay sau lưng, đi từ từ trở về bờ làm bọn họ giật mình sửng sốt.

Thấy vậy, một cái lão bà bà trong đám Toàn Chân Thất Tử , liền cao hứng nhắc nhở.

" Các sư huynh, bằng mọi giá nhất định phải nhận được nàng làm đệ tử , cái này tiểu oa nhi quả thật là nhân tài a !! "

Nghe xong một lời này , mấy cái lão đạo càng thêm hối thúc Quách Tĩnh nhiều hơn nữa, thậm chí còn chẳng màng luôn cả Hoàng Dược Sư , có nỗi giận hay không , cải lý một hồi Quách Tĩnh vẫn giữ nguyên suy nghĩ và đáp .

" Các vị không cần làm khó Quách mỗ nữa !! Ta đã nói rồi, các vị tự đi mà hỏi nàng ấy!! Nếu như nàng thật sự muốn vào Toàn Chân Giáo, thì ta sẽ chấp nhận ngay lập tức. Còn nếu các người vẫn vô lý , quyết định trảo nàng về , thì thứ Quách mỗ đây sẽ không niệm tình, cùng Toàn Chân kết thúc quang hệ !! "

Cả Hoàng Dung lẫn Hoàng Dược Sư đều bị lời này của Quách Tĩnh làm cho kinh ngạc .

Đối với họ Quách Tĩnh là một người khá trọng ân nghĩa, cho nên cái này chiếm tiện nghi sư môn từng dạy vài ba chiêu cứ suốt ngày chèn ép các thế hệ sau, bằng cách bức ép các mối quang hệ . Đỉnh điểm nhất chính là vụ lùm xùm của đứa cháu Dương Quá , từng bị họ cho là phế vật , phải rời bỏ sư môn .

Vậy nên Quách Tĩnh tuy là người thật thà nhưng ông cũng không phải kẻ ngốc, mà biết sai không sửa . Đã ông từng tin họ một lần để rồi xảy ra chuyện , và lần này họ còn muốn đến bắt con gái của ông ấy , để bù đắp lại việc khi xưa ông đã dẫn Dương Quá đến , để rồi đẻ ra hệ lụy sau này, làm chết cái đệ tử Doãn Chí Bình của họ .

Quá tức tối vì lý do ngang ngược kiểu vậy, Quách Tĩnh định sẽ cùng bọn họ ra tay thì...

" Hạng như các ngươi làm thuộc hạ của ta, ta còn chê !! Vậy mà còn muốn nhận ta làm đệ tử, muốn chọc bản đế cười chết à!!! "

Vô Pháp bất chợt nói chen vô, làm cho mọi người đứng cả hình, vì câu nói này của cậu . Và rồi một cái lão giả tức giận .

" Tiểu nha đầu , ngươi... !! "
Vô Pháp liền cắt ngang, liếc hắn một cái __ : " Nha đầu không phải để cho các ngươi gọi ! "

Cậu ánh mắt cực kỳ sắc lạnh, ẩn chứa bên trong chính là một sự uy nghiêm và nồng đậm sát khí của một vị Đại Đế, dọa đến cả các Tiên Tế còn phải rét lạnh, huống hồ là mấy cái này người bình thƯờng .

Bịch

Nhìn một cái lão đầu, bị đứa con nít hai, ba tuổi dọa run cầm cập, Hoàng Dược Sư không kiềm nổi mà cười lớn một cái.

" Hahahaha!! Trùng Dương ơi là Trùng Dương, giờ thì ta đã hiểu ông vì sao lại từ giả cõi đời này sóm rồi !! Đường đường đứng đầu { Ngũ Tuyệt } , mà không có một cái đệ tử nào ra hồn ... Đến ta cũng tức chết Hahaha "

Đám người của { Toàn Chân Thất Tử } nghe xong , lão Đông Tà nói xấu về cái chết của sư phụ , cũng giận đến đỏ mặt. Thấy vậy Vô Pháp cười khẩy mà nói .

" Ah! Thì ra là vậy nha , đã các ngươi không ra gì, thế mà còn muốn dạy dỗ ta, định phá hủy tương lai của ta hả!!? "

' Nha đầu, đừng nghĩ ta xem trọng ngươi mà được nước làm tới !!! "

" Hahaha! Bản đế mặt mũi không cần.. a miêu với a cẩu như các ngươi cho !! "

Vô Pháp từ trước đến giờ , vốn đã rất thích đè địch nhân ra nói sốc .

Phải biết khi con người ta chạm đến đỉnh cao của sự tức giận, thì họ sẽ luôn có nhữNg hành động ngu ngốc do không kịp suy nghĩ thỏa đáng .

" Đã ta nói các ngươi a miêu a cẩu mà các ngươi còn không chịu , thì cứ làm một trận giao đấu để phân biệt phải trái , bất quá đã đánh rồi thì phải đánh cho lớn, mở luôn cả lôi đài để cho mọi người đến xem a , Nếu như một ai trong các người có thể thắng ta, thì ta sẽ nhận người đó làm sư phụ ...!! "

Nói đến đây, Vô Pháp sắc mặt biến dạng, từ cười nói chuyển sang lạnh lùng chốt hạ một câu cuối.

" Nhưng nếu ta thắng, thì tất cả các ngươi phải quỳ xuống xin lỗi cha của ta và nói cho mọi người nghe những gì các ngươi đã làm với ông ấy nói vậy thôi chứ nếu các ngươi sợ, thì giờ xin lỗi xong cút cũng được !! "

Hoàng Dung cũng giật mình khi xem Quách Tương dùng cách này khích tướng , để buộc { Toàn Chân Thất Tử } rơi vào tràn cảnh tiến thoái lưỡng nan như vậy __ Quả nhiên không thể dùng ánh mắt của một người bình thường để đánh giá về một cái thần nhân được __ * Nàng nghĩ *

Mặt khác, những cái lão đạo thì như rơi vào mộng bức của cái này Quách Tương sắp xếp. Nếu giờ họ xin lỗi, đồng nghĩa sẽ đánh mất cái này nhân tài , và tệ hơn nữa là họ đã quá đà dẫn việc đắc tội luôn cả Hoàng Dược Sư rồi , nói không chừng liền sau khi bước khỏi đây , Lão Đông Tà sẽ ra tay với bọn họ , dẫn đến Toàn Chân phải diệt giáo .

Tất nhiên, xét cho cùng thì bọn họ vẫn là mắt chó xem thường người khác .

Họ không xem trọng Quách Tĩnh cũng chỉ là vì , Quách đại hiệp chỉ mới nổi danh những năm gần đây . Võ công cao thì đã sao { Toàn Chân Thất Tử } vẫn tự tin vào tuổi đời tu luyện của mình , nên thành ra họ đã đánh giá sai về ông , và càng chết người hơn khi nghĩ rằng Quách Tương cũng vậy .

" Được ! Chúng ta đồng ý "

Xong...

Hoàng Lão Tà bật cười , vì biết rằng phen này Toàn Chân Giáo xác định...

Về phần Quách Tĩnh thì ông nữa mừng nữa lo , bởi vì tình cảnh hiện giờ đã diễn biến đến chiều hướng phức tạp như vậy , bấc quá Hoàng Dung cũng đã trấn an giúp ông , dù sao tiểu nha đầu này là vì cha mình mà sinh khí . Vậy nên Quách Tĩnh đã nhủ với lòng , mặc kệ kết quả là như thế nào , chỉ cần nàng không thích .. Thì ông cũng sẽ vì nàng chống đỡ.

Cuối cùng, để sắp xếp lôi đài cũng như chiếu cáo với cả Võ Lâm .

Thời gian trận đấu cũng đã được quyết định là vào 5 ngày tới , cũng nhằm ngày tết trung thu sẽ diễn ra.

_____

Hai ngày sau , sau khi toàn bộ các môn các phái được đệ tử cái bang truyền tin đến . Hiện tại, khắp các nơi đang dấy lên một trận nghị luận .

Bành

Một cái hung hăng nam nhân nghe xong liền không kiềm nổi sự tức giận đập bàn mạnh một cái

" Mẹ nó , đám lão đầu Toàn Chân Giáo này , sao lại vô sỹ đến như vậy !? Đến cả tận nhà để ép buộc Quách đại hiệp phải cho con gái mình gia nhập môn phái của họ ư !!? "

Đúng lúc này, một cái lão giả ăn mặc như cư sĩ liền đáp : __" Các ngươi ở đây có tức tối cũng chẳng làm được gì , dù sao Quách đại hiệp bản chất chính là một người rất coi trọng đạo nghĩa, ta nghĩ là đám này { Toàn Chân Giáo } chính vì lợi dụng vào điểm này nên mới chèn ép được ông ấy !! "

Dứt lời, lão nhân đưa ly trà lên nhấm nháp, mặc kệ bọn họ tiếp tục như thế nào nghị luận.Cùng lúc đó ở tại một chỗ khác
" Cái gì , { Toàn Chân Thất Tử } giao đấu cùng nữ nhi của Quách Tĩnh , rốt cuộc tin tức này từ đâu truyền đến !!? "

Một cái tăng nhân , trên đường đi hóa duyên.. Nghe thấy nhóm người trong trà lâu nghị sự liền sắc mặt ngưng trọng , nắm lấy cổ áo của một cái ở trong đó và hỏi lớn tiếng.

Có điều vị tăng nhân này lực đạo có hơi quá mức , cái kia nam tử bị túm lại , chẳng có cách để thoát khỏi đôi tay cứng như sắc đá của vị tăng nhân ấy . Thành thử ra , cái nam tử mới bỏ cuộc và nói ra

" Là do đệ tử của cái bang truyền tin đến , chính là ngay Tết trung thu này, ở tại Tương Dương thành phía sau của Quách Phủ , trận đấu sẽ diễn ra !! "

Nghe vậy, vị tăng nhân tức tốc buông tay làm hắn ngã xuống đất , sau đó ông đứng lẩm bẩm gì đó một mình , liền cũng nhanh..ngoảnh mặt bỏ đi . Hướng về phía ngoại ô cửa Nam .

.....
»»————————-««

Trở lại phía Quách Phủ
Gần hết buổi chiều của ngày thứ 2 , Hoàng Dung đang trầm tư ở sau hậu viện, thì nhận được tin từ phía đệ tử cái bang gửi về , đó là bọn họ đã hoàn thành xong tất cả nhiệm vụ mà nàng giao . Thấy vậy, Hoàng Dung cũng nhẹ nhàng gật đầu, sau đó cho lui nhóm người tiếp tục ngồi đấy để trông chừng phía cửa ngoài đang đóng kín của Quách Tương phòng ngủ .

Đúng lúc này , Hoàng Dược Sư cũng đã trở về, sau một chuyến đi tìm vật liệu giùm tiểu gia hỏa .

" Cha !! '

Vừa thấy Lão nhân gia , Hoàng Dung vội đứng lên và gọi 1 tiếng , lão Đông Tà gật đầu, sau đó cùng nàng đến trước phòng Quách Tương gỏ cửa .

" Tương Nhi, Gia gia đã về rồi a !! "

Ở bên trong

Vô Pháp đang bí mật nấu mấy lò Dược thủy , nghe thấy tiếng của Lão nhân gia , liền mừng rỡ sắc mặt chạy ra mở cửa .

" Ah Gia Gia ! Chào mừng người trở về a !! "

Cửa phòng vừa mở ra , một trận hương thơm của Dược Thủy liền xốc thẳng vào mũi của hai người , và thơm ngát hết cả hậu viện .

Thấy cái này kì lạ hương thơm hít vào khiến cơ thể dịu nhẹ, đầu óc như tỉnh táo minh mẫn , một vài cái hạ nhân hiếu kỳ đi xem thử , thì mới phát hiện là thật ra chúng đến từ phòng của Quách Tương. Để rồi ai nấy cũng lén vụng trộm hít thở mùi thơm ấy và ca thán .

" A, đây chắc là thần khí từ của Nhị tiểu thư a ! Cơ thể ta vậy mà thật sự sản khoái , cứ như hết sạch cả mệt mỏi !! "

Thật ra , thứ mọi người trong Quách Phủ đang cảm thấy đó chính là { Linh Khí } từ Dược Thủy để luyện chế { Linh Khí Đan } phát ra .

Dù sao cái này thế giới Linh Khí thật sự quá ít , hiện giờ Vô Pháp đang cần gấp { Linh Khí } rất nhiều , để thúc cơ thể, đẩy nhanh đột phá cảnh giới tiếp theo, bước vào giai đoạn { Tiên Thiên Cảnh } , mục đích là để thức tỉnh { Pháp Tắc Luân Hồi } hợp nhất lại cả hai linh hồn kiếp Đạo lại thành một .

Cạch

Dẫn hai người vào bên trong , Vô Pháp lẹ làng đóng vội lại cánh cửa, và đưa cả hai đi đến chỗ bãi chiến trường được bày ở dưới đất .

" Trời ! Bộ con định đốt nhà hay sao mà nấu nhiều đồ như vậy trong phòng !! "

Hoàng Dung la làng gõ nhẹ vào đầu nữ nhi một cái . Vô Pháp cũng cười khổ và gãi đầu . Bất chợt, cậu chạy đến một cái lò thuốc nhìn khác màu những lò còn lại , và rót ra 3 chén màu đen để lên khay bưng lại chỗ ngồi cho hai người .

" Gia gia , mẹ ! Cái này là { Tẩy Tủy Dược } từ tẩy tủy đan do con nấu thành cho Gia Gia và cha mẹ dùng , Dược này có công dụng là nuôi dưỡng kinh mạch , với loại bỏ tạp chất ở trong các tế bào cơ thể , hai người nhớ dùng xong , giúp con đưa cho cha luôn nha !! "

Dứt lời Vô Pháp tiếp tục loay hoay một chút ngồi viết viết cái gì đó vào tờ giấy vừa lấy ra từ hệ thống , rồi đưa cho bọn họ .

" Đây là phương thức luyện khí , con dựa trên võ công nội lực của cả 3 người mà đã cải biến lại một chút, để nó trở thành tu chân tâm pháp để tu luyện , chỉ cần uống thuốc xong , rồi luyện tập theo...Con đảm bảo mọi người sẽ rất nhanh bước vào tu chân giai đoạn ! "

Vừa nhận lấy tờ giấy dày đặc cả 2 trang chữ trong tay, Hoàng Dung nhìn một chút cũng giật mình, đưa cho Hoàng Dược Sư xem thử

" Cha người nhìn, cái này { Cữu Âm Chân Kinh } còn có thể biến hóa nữa a !! "

Hoàng Dược Sư nghe xong, hai mắt liền mở to hơn, cầm lấy và đọc lẩm bẩm trong miệng. Và rồi càng đọc, lão hai bên trán không ngừng đổ xuống những giọt mồ hôi .

Mặt khác Vô Pháp nhận lấy chiếc nhẫn trữ vật mà cậu đưa cho Lão Đông Tà đi thu thập vật liệu giúp mình trở về, liền mở khai xuất hết ra mọi thứ bên trong, xong rồi đưa tặng lại cho lão nhân gia chiếc nhẫn ngọc . Vì trông mặt lão nhân gia, có vẻ rất thích thú với loại này pháp bảo trữ vật , nhìn rất là ra dáng thần tiên .

Thấy vậy , Vô Pháp suy nghĩ một chút cũng nhờ hệ thống mua thêm hai chiếc giống vậy cho cha mẹ, rồi mới cùng bọn họ chia tay. Bắt đầu chuẩn bị luyện chế Dược liệu chính .Tổng cộng 5 lò Dược Thủy màu xanh bích , từ { Linh Khí Đan } được nấu loãn ra .

Lúc này câu đang giã nhuyễn thành bột các loại Dược thảo của thế giới này có thuộc tính là Hỏa Và Thủy do Lão Dược Sư làm một chuyến Đào Hoa đảo , và dãy Thiên Sơn kiếm về .

20 phút sau...2 loại bột được chia ra cho vào mỗi loại 2 lò { Linh Thủy } , khiến cho một loại thì nước biến thành màu cam đỏ và bốc ra sức nóng , kém chút là phực cháy cả mặt đất. Cũng may là cậu phản ứng kịp dùng Hệ thống thu chúng vào rương . Rồi thở phào một cái .

Đến cái kia hệ Thủy loại bột, nước trong nồi bổng nhiên hóa băng, và phát ra hàn khí buốt rét , Vô Pháp cơ thể liền cảm thấy một chút run rẩy, cùng liền dẹp nhanh như hai lò hệ Hỏa kia .

Và đến Lò cuối cùng là Vô Pháp để nguyên dạng hiện trạng , cho vào một loại Đèn Hương rồi đốt lên . Xong rồi ngồi xuống kế bên mà hấp thụ . Mục đích là tu luyện { Tinh Thần Hồn Lực } . Một trong những bước quang trọng để đột phá Tiên Thiên .

Ở ngày Thứ nhất , cậu bước qua Khai Thiếu Trúc Cơ , bước vào giai đoạn thứ 2 là Ngưng Nguyên Trúc Cơ , bắt đầu hấp thụ lấy ngoại khí Thiên Địa , chuyển hóa chúng thành nội khí của mình , để tạo thành một hệ thống vận hành trong kinh mạch gọi là { Hành Thuật } , chuyên để tạo dựng thuật phép và biến hóa thuộc tính nguyên tố để sử dụng .

Và ở ngày thứ 2 hôm nay , cậu tiếp tục lại theo như kế hoạch , là luyện tới { Ngưng Hồn } , để tạo hóa não hải không gian tinh thần , và bắt đầu rột rửa linh hồn trong lần thứ nhất, để nhận biết Đạo .


Lúc bấy giờ , sắc trời cũng đã tối hẵn . Quách Tĩnh từ bên quân đội trấn thủ ngoài thành trở về , thì được Hoàng Dung và Hoàng Dược Sư gọi đến để truyền lại hết tất cả mọi thứ mà tiểu gia hỏa chuẩn bị cho ông .

Mất đến nữa tiếng đồng hồ để Quách Tĩnh tẩy tũy thải ra hết những tạp chất, theo các tuyến mồ hôi trên người , hạ nhân thì đã chuẩn bị sẵn bồn tắm cho ông . Hoàng Dung mới đi ra khỏi đó tiến vào nhà bếp , bưng khay cháo thịt đến tìm tiểu gia hỏa .

Giữa đoạn đường , bỗng dưng ở phía sau có tiếng người cất tiếng gọi

" Quách bá mẫu!! "

" Sư tỷ!!! "

" Quách phu nhân!! "

Nàng quay lại thì thấy nhóm này 3 người , 1 nam và 2 nữ ... Chính là Dương Quá , cùng cặp tỷ muội là Trình Anh và Lục Vô Song . Cách đây 2 năm nàng cùng bọn họ chia tay ở tại { Tuyệt Tình Cốc } , vì bọn họ ở lại giúp Dương Quá giải độc Hoa Tình , một đoạn thời gian .

Thấy vậy Hoàng Dung mới cao hứng và hỏi : __ "Quá Nhi, các muội ... Sao mọi người lại ở đây !? Phải chăng độc Hoa Tình đã được giải hết!? "

Đúng lúc này, nhóm người mới đến gần và có dịp nhìn kĩ vào sắc mặt của Hoàng Dung , mới giật mình một cái, vì thấy nàng , nhan sắc vậy mà lại trẻ hóa.

Thế nhưng Dương Quá nhanh chóng lấy lại bình tình, và săc mặt có hơi lo lắng và nói : __ " Cảm ơn , Quách Bá mẫu độc của con đã giải . Nhưng mà tạm thời, chúng ta gác chuyện đó sang một bên đi...Lần này chúng con trở về , vì giữa đường có hay tin mọi người bị đám { Toàn Chân Giáo } kiếm chuyện, với tánh khí của Quách Bá Bá con sợ lần này Phù muội chắc chắn sẽ xảy ra chuyện !!! "

Trình Anh cũng nói chen vỹào : __ " Phải đó sư tỷ, nếu có gì giúp được tỷ cứ nói , bọn muội chắc chắn sẽ hỗ trợ một tay, kể cả việc nếu muốn dẫn theo Quách Phù rời đi để tạm lánh !! "
 
Sửa lần cuối:

Musashi

Tác giả hài hước
Tác giả
Tham gia
16/6/20
Bài viết
182
Điểm cảm xúc
747
Điểm
93
Chap 5 : Vô Cực Thông Thiên Nhãn và Mặt Tối Vũ Trụ Vạn Giới


.・゜-: ✧ :- Chap 5 -: ✧ :-゜・.

Hoàng Dung nghe thấy nhóm người của Dương Quá mở miệng đều là toàn nhắc đến Quách Phù , suy nghĩ một chút liền biết được , có một sự sai sót thông tin khi truyền ra , nên mới đưa tay vỗ trán một cái và giải thích

" Ây ! Xin lỗi vì có chút sai sót trong tin tức , cái chuẩn bị giao đấu ở trong tin đồn , không phải là Quách Phù , mà cái kia Tương Nhi a !! "

Phốc (°д°)

" Ể ?! " ____ Cả 3 vừa nghe xong mặt mày liền như ngốc hẳn . Bất quá họ đợi một chút để xem Hoàng Dung có cười hay không để biết là nàng đang đùa, ngờ đâu .. Họ chờ , nàng cũng chờ .

Mãi một lúc sau, Lục Vô Song một thân bạch ngân y phục tiến lại gần nàng và sắc mặt vô cùng hoang mang .

" Quách phu nhân, sao người còn không cười, chẳng lẽ đám người { Toàn Chân Giáo } thật sự giao đấu cùng Tương Nhi !? Má ơi nàng chỉ mới 2 tuổi mấy a !! "

Thấy nàng như vậy Hoàng Dung cũng gật đầu và kể khổ ___ " Là do đám lão đạo ấy, khi đó muốn bắt nàng về { Toàn Chân Giáo } vì đỗ lỗi Tĩnh ca ngày xưa dẫn Quá Nhi đến , cho nên mới phát sinh ra ân oán và hại chết người kế nhiệm của họ !! "

Dương Quá không kiềm nỗi nữa, buộc miệng chưởi lớn : ___ " Con mẹ nó, lũ đạo sĩ thúi này khi đó ở Toàn Chân Giáo chúng đánh không lại con , liền giờ quay sang dùng cách này để ép Quách Bá Bá à , má nó còn đồi bắt Tương Nhi, thật là biết cách chọc điên lão tử "

Nói đến đây Dương Quá thở dài, xong cúi đầu một cái cùng Hoàng Dung

" Quách Bá mẫu, chuyện này là do con mà ra... Thật sự con xin lỗi người , Tương Nhi hiện giờ không sao chứ , có phải hay không lúc đó nàng bị bọn họ dọa sợ , đúng không Quách Bá Mẫu!? "

Nói đến cái này Dương Quá cùng Quách Tương đã từng có một đoạn quang hệ , khiến cho Dương Quá thật sự cảm thán mãi không ngừng, về khoảng khắc ấy .

Trước đây, ngay lúc bị Quách Phù chặt mất đi cánh tay trái của mình, Dương Quá đã từng vì vậy mà nảy sinh oán niệm, mới bắt cóc đi đứa trẻ ấy, muốn dùng Quách Tương để đổi lấy thuốc giải . Ngờ đâu tiếp xúc cùng Quách Tương một vài ngày , tiểu a đầu này vậy mà khiến hắn thoát được tâm ma lúc đó . Sau này tiểu gia hỏa còn được cả Tiểu Long Nữ chăm sóc , cùng hắn 3 người như một cái gia đình . Thành thử ra, đối với cái này Quách Tương, Dương Quá rất là yêu quý nàng .

Cho nên nghĩ đến cảnh mà những gì ở trong tin đồn mà bọn họ nghe được . Những cái { Toàn Chân Thất Tử } muốn giao đấu với nàng, nếu nàng thua phải nhận chúng làm sư phụ . Dương Quá lại càng thêm muốn phát tiếc .

" Mẹ nó, chỉ cần ta mà biết Tương Nhi bị các ngươi dọa khóc , ta lật đổ cả một cái Toàn Chân, để xem các ngươi còn dám hay không ép buộc nàng !! "

Thấy cái này Dương Quá đang vì con của mình sinh khí, Hoàng Dung cũng thở dài, xong dở khóc dở cười giải đáp cho hắn câu hỏi .

" Quá à, không phải là nàng bị dọa sợ đâu...Thật ra lúc đó Gia Gia của nàng cũng đang có mặt, đám lão đầu ấy không làm được gì, nên mới chuyển sang đánh tâm lý của Quách Bá Bá con , nhưng Tĩnh ca thà là mang tiếng hủy hoại thanh danh , cũng nhất quyết bảo hộ nàng . Thành ra cuối cùng nàng vì không muốn thấy chuyện đó, nên mới hạ chiến thư với họ a , nếu nàng thắng bọn họ phải quỳ xuống xin lỗi cùng cha của nàng !! "

3 người nghe xong, không khỏi thán phục tiểu gia hỏa một phen , thế nhưng Trình Anh vẫn còn chưa rõ một chuyện , nên cũng hỏi thẳng .

" Sư tỷ , lúc đó sao 3 người không cản nàng lại, chẳng lẽ còn có cái gì uẩn khúc để nàng có thể thắng được họ ư !?"

Nghe xong , Hoàng Dung đã phóng tầm nhìn về Trình Anh nhìn một chút và cười gật đầu .

" Đúng là sư muội, tư chất quả nhiên rất thông minh nên nhận ra, thật ra không giấu gì mọi người, bọn ta lúc ấy chính là đang dạy võ cho Tương Nhi , mà xảy ra chuyện . Bất quá , sẵn tiện ở đây rồi thôi thì cùng ta đến thăm nàng đi, dù sao ta cũng phải đem cháo đến cho nàng ăn , nếu không lát nàng đói bụng thì nguy to !! "

Mọi người có vẻ như vẫn không hiểu , nhưng Hoàng Dung đã khởi bước đi trước, khiến cho bọn họ bất giác cũng phải theo sau nàng bước chân . Giữa đường Hoàng Dung cũng không quên nói một chút về Quách Tương hiện trạng .

" Có một điều ta phải nhắc với mọi người đó là Tương Nhi không phải một đứa bé bình thường a !! Thật ra nàng chính là một cái Thiên Tài, đến cả cha ta còn phải sợ nàng Thiên Phú . Cho nên một lát nữa khi gặp nàng có thấy cái gì khác thường , mọi người đừng nên xa lánh mà làm tổn thương cô nhóc !! "

Bọn họ nghe vậy cũng gật đầu cùng nàng, càng lúc càng muốn gặp Quách Tương, để xem vì sao mà ngay cả một trong Ngũ tuyệt là Hoàng Lão Tà cũng bị dọa sợ .

Và rồi, khi quẹo qua gốc cua bên tay trái , nhóm người đi thêm một đoạn , liền thấy Hoàng Lão Tà đang ngồi nhâm nhi dùng trà trên một bộ bàn ghế đá , được đặc trước một căn phòng lớn đóng kín hết các cửa .

" Cha ! Nhìn xem coi ai đến a !! "

Hoàng Dược Sư đang mặt hướng về cửa phòng, nhưng nghe thấy Hoàng Dung gọi, cũng liền quay đầu lại nhìn họ một cái .

" Hoàng đảo chủ , đã lâu không gặp !! "

" Ồ ! Là Dương huynh đệ à, hahaha đến ! "

Vừa gặp nhau, hai cái một già một trẻ đã cao hứng không câu nệ tiểu tiết , mà đứng cách xa chào hỏi nhau , giống y như là hai cái bằng hữu chào lẫn nhau vậy , chứ không phải là dạng bối phận là lão tiền bối và tiểu hậu bối . Còn 2 vị kia thì khác..

" Đồ nhi Trình Anh tham kiến sư phụ !! "

" Hoàng lão tiền bối, Vô Song tham kiến "

" Được rồi , cứ tự nhiên ngồi hết cả đi ! "

Lão nhân gia gật đầu xong ra hiệu bọn ra đến , bấy giờ Hoàng Dung mới hỏi .

"Cha người ngồi ở đây từ nãy giờ à !? __: Cô đặc khay thức ăn lên bàn và ngồi xuống nhìn Lão bằng một ánh mắt chờ đợi.

Hoàng Dược Sư cầm lấy ly trà, phiêu ở tên tay gật đầu xác nhận

Hiện tại, nhóm người vẫn không hiểu tại sao lại phải ngồi ở đây, trong khi phòng của Quách Tương thì đang ở trước mắt và đóng chặt các cửa .

Chỉ có Hoàng Dung và Lão Nhân gia là hiểu ...nhưng lúc mà con của nàng đang bế quang luyện công . Muốn chết sóm thì cứ lao vào chỗ của nhóc ấy . Điển hình là Hoàng Dung , lần đầu tiên chạy đến đã bị đánh bay bằng khí tức giải phóng, kém chút còn xảy ra chuyện .

Và lần thứ hai thì chính là phía sau rừng trúc , nàng đứng giữa hồ , khí tức thì như gọi đến giông bão . Dọa đến cả lão Gia gia cũng phải thán phục , để rồi tự nhận dù Ngũ Tuyệt có tề tụ đông đủ , chưa chắc cũng sẽ chắc thắng trước nàng . Bởi vì lão nhân gia đã biết { Kiếm Đạo Pháp Tắc } thôi diễn đến như thế nào đáng sợ .

Vì vậy mà trên dưới Quách Phủ đã ra một luật mới đó là, trừ phi mà nàng mở cửa , hoặc là gọi Quách Tương mà có nghe thấy tiếng đáp mới được vào phòng, còn không thì tuyệt đối tránh xa một bên , tránh việc một ai tự tiện xông vào ngay lúc nàng luyện công , rồi chết vì ngu .

Bất quá , đã hơn 20 phút của giờ cơm hôm qua , Hoàng Dung nhìn bóng trăng để biết thời gian, xong vì thấy lâu quá mới đứng dậy, định đến gõ cửa thử . Liền thấy bên trong phòng , sáng lên một trận quang mang , chớp nháy đủ mọi màu sắc .

Và chỉ riêng hai người Hoàng Dung và cha nàng, sau khi đã được Vô Pháp , cải biến cho nội công trở thành tâm pháp để tu luyện , cũng cảm nhận được những ngọn gió mát dịu đến tận phổi , đang thổi đến chính là { Linh Khí } .Những dòng Linh Khí thổi lên một trận, làm cây cối trong sân lay động dữ dội tầm khoảng gần 15 phút sau , rồi cũng biến mất ngay khi căn phòng ngừng phát sáng .

Đúng lúc này Hoàng Dung mới cất giọng nói lớn, vọng vào hướng căn phòng .

" Tương Nhi mau ra ăn cháo a, mẹ và gia gia đang đợi đây nha !! "

Ở bên trong , Vô Pháp vừa mới đột phá cảnh giới { Ngưng Hồn Trúc Cơ } xong , hiện vẫn còn đang hơi choáng váng đầu óc vì mở khai tinh thần quá độ , nên chưa thể mở mắt nổi . Đành phất tay cho một đạo phong kình bay ra , phá gãy chốt cửa rồi cất giọng đáp .

" Mẹ, Gia Gia..hai người vào giùm con nha , cơ thể con còn chưa ổn định lắm !! "

Nghe vậy Lão nhân gia cũng thở dài một cái và dẫn theo mọi người bước vào bên trong .

Và rồi nhóm của Dương Quá bị một phen { Linh Khí } tràn đầy trong phòng kết tụ khi mở cửa ra ập tới một trận thơm phức , mà khôi phục thần sắc . Sau một lúc , họ mới bắt đầu hiếu kỳ về hương thơm lan tỏa ấy rốt cuộc là gì , nhưng nghĩ mãi không ra .

Tất nhiên Hoàng Dung biết đám người bọn họ đến đây vào ngày thứ 2 sau khi tin tức truyền ra , đã mường tượng được trong đầu đó là như thế nào quãng đường . Nàng biết, bọn họ vừa hay tin là lập tức khởi hành ngay , ngày đêm không nghĩ ...Vì vậy, mới vừa vặn cả quãng đường từ { Tuyệt Tình Cốc } chạy đến . Thật chất nàng có nhã ý dẫn họ đến gặp tiểu gia hỏa , là để cho cái này { Linh khí } trong phòng, điều dưỡng lại cơ thể giúp họ mà thôi .

Và rồi

Lúc vừa tiến vào , mọi người liền thấy một cái nho nhỏ thân ảnh cột 2 bên tóc như bánh bao , đang ngồi xếp bằng giữa căn phòng , và nhắm chặt đôi mắt .

Lão nhân gia thấy có vẻ kì lạ bèn hỏi : __ " Tương Nhi con không có gì chứ !? Sao con lại ngồi yên nhắm mắt như vậy!? "

Vô Pháp liền cười đáp trả : __ " Gia gia yên tâm . Chỉ là do con mới luyện thành tinh thần não hải cảnh giới xong , đầu óc con vẫn còn chưa có ổn định lại kịp , cộng thêm cũng do mới mở khai nhãn giới nữa , chứ con không sao a !! "

Mới đầu, Vô Pháp còn định sau này luyện đến { Nguyên Anh } , để khôi phục lại linh hồn Nguyên Thần trước kia của mình rồi , thì mới bắt đầu mở lại Nhãn Pháp , nhưng không ngờ những ngày này , do tiếp xúc với mấy cái gọi là võ công . Đã khơi gợi trong cậu thích thú , vậy nên cậu mới quyết định , vừa đạt thành cảnh giới sử dụng thuật pháp, là mở lại ngay vì thấy được một con đường tu luyện mới, khá thú vị .

Chính vì vậy mà Vô Pháp quyết định mở lại { Vô Cực Thông Thiên Nhãn } của mình . Để giúp cậu có thể nhận biết rõ mọi mặt sâu của vạn pháp , và thêm nữa loại { Pháp Nhãn } này, còn cho Vô Pháp lấy lại khả năng vừa có thể nhìn thấy chỗ phá giải vạn pháp , lại dễ học trộm cách sử dụng .

Đôi khi , nếu như trong người đang có được Khí Vận của { Thiên Địa Vạn Giới } từ các Thiên Đạo , thì cậu thậm chí còn có thể cải biến, và sáng tạo đạo pháp của mình .

Cuối cùng thứ không thể không nhắc đến , đó là { Nhãn Thuật } ...

Cặp mắt { Vô Cực Thông Thiên } này còn có một khả năng , ấy là mô phỏng tinh thần tu luyện , là thứ mà cậu cần nhất vào lúc này, để liên tục tạo ra những con đường mới cho mình ở hiện tại .

Bằng cách sử dụng mô phỏng để tạo dựng tương lai giả định , cậu có trải nghiệm thử sự biến hóa , ở bất kỳ lựa chọn nào mà cậu nghĩ sẽ làm ảnh hưởng đến tương lai của mình , ví dụ như là Học một công pháp nào đó

Trong quá khứ , cậu đạt được đôi mắt này , là nhờ chiến thắng từ một cái Tâm Ma của vị Tổ Phật thuộc một cái { Cao Cấp Thế Giới }sinh thành , gọi là Hậu Tây Du .

Chứ thật ra trước đây, cậu bản nguyên nhãn pháp chính là một loại mạnh nhất Ma Nhãn tên là { Huyết Đồng } , nhưng do hấp thu được viên hắc ám xá lệ tử của cái Tâm Ma kia , mà cơ thể cũng liền phát sinh dị biến trở thành Vô Pháp , và quên mất cả một đoạn quá khứ của mình .

Nói về cái này Nhãn Pháp của cậu , vì vốn bản thân của { Huyết Đồng } trước khi biến hóa thành { Vô Cực } , thì nó chính là một cái bản nguyên nhãn pháp . Một loại nhãn giới sẽ đi theo cÙng linh hồn Luân hồi , chỉ có ai thuộc loại những nhãn pháp cao cấp trở lên và sinh ra có sẵn , mới có thể đạt được pháp tắt Bản Nguyên lĩnh hội , để truyền thừa lại đôi mắt cho những cơ thể khác đang tiếp nhận linh hồn mình thôi . { Đôi mắt là cửa sổ Tâm Hồn , trong Vạn Giới chính là như vậy }

Còn về phần cái này { Vô Cực Thông Thiên Nhãn } , mặc dù cậu thật sự đề cao nhãn thuật mô phỏng của nó , nhưng vì do trước đây kiến thức về Vạn Giới còn quá ít, nên cậu thật sự đã không mô phỏng được hết những con đường chính xác .

Nhưng hiện tại thì khác...

*:..。o○ ○o。..:*

Lúc chết trong { Vạn Giới Đại Chiến } , Vô Pháp buộc phải Luân Hồi để trọng sinh tu luyện lại từ đầu , nhưng bù lại , cậu của lúc này đã nhận được một đống kiến thức quang trọng về thực lực của Đại Thiên ra sao , và những cái yếu điểm của nó . Vì vậy giờ cậu có thể , yên tâm mô phỏng lại một con đường tu luyện cho mình , và sau đó là tự tạo lại trận chiến ấy để cậu trải nghiệm những kết quả có khả năng sẽ xảy ra mà tính toán thêm cách giải quyết .

Đôi khi chiến tranh ngoài làm ta mất đi những thứ quang trọng của mình , nhưng xét về chiều hướng tích cực , thì có lúc Chiến Tranh cũng sẽ trở thành, một cái động lực để thúc đẩy sự phát triển của tương lai về sau .

»»———— ————««

Và giờ đối với những này từ kiến thức đã trải qua một kiếp , Vô Pháp tổng kết lại một tràn nhìn nhận tổng thể chung chung của các thế giới là ra sao .

»»————————««

Một là Cơ Cấu Tu Vi , ở Các Thế Giới Do Đạo Pháp làm chủ . Thường là giống { Trái Đất } thần thoại , và cũng có nhiều loại từ tu chân phát triển thành dạng khác

Vì vốn đã mất ký ức, nên Vô Pháp ngoài chỉ biết nơi mình đến được gọi là { Trái Đất } , còn lại như thế nào { Trái Đất } thì cũng không biết .

Thế nên lúc nào cậu cũng để Hệ Thống , lấy những nơi có { Trái Đất } tồn tại làm những vị trí ưu tiên xuyên tới . Và đến giờ , dù đã thấy qua nhiều dạng thời gian, và biến tướng khác nhau của hàng đóng { Trái Đất } tồn tại trong vạn giới , nhưng cuối cùng... chẳng nơi nào trong số đó cho cậu cảm giác gọi là nhà cả .

Và theo như cậu biết đó là

❃( Sơ Cấp Thế Giới : Là một loại thế giới vốn không hoàn chỉnh đủ Thiên , Địa , Nhân tam giới ở thế giời đó , phạm vi hoạt động chỉ bao quát bên trong những gì mà nó hiện có ...Thậm chí có nơi chỉ còn mỗi Nhân Giới một cái tinh cầu là hoạt động , trong tình trạng là linh khí sắp cạn kiệt , và nếu không còn linh khí , thì sẽ không còn có người có thể tu luyện được thành tiên thoát khỏi sinh tử , phạm trù của nhân giới được nữa )

Về mặt Tu vi

Bắt đầu là từ { Luyện Khí 9 tầng } , cho đến trung bình cao nhất là { Hợp Thể Kỳ Đỉnh Phong } ... Tùy theo { Thiên Địa Khí Vận } vốn là do những tu chân giả chết tản ra Nguyên khí , hóa thành Linh khí của vũ trụ thế giới đó .

Thế giới nào cũng vậy, Linh Khí càng nhiều , tu hành càng dễ dàng , thì Thiên Đạo càng đạt được cảnh giới cao nhất , khiến cho giới hạn tu vi thế giới cũng tăng lên .

Tuy nhiên có vài trường hợp Vô Pháp đi đến sơ cấp thế giới đang tăng trưởng , hoặc Trung Cấp Thế Giới bị giáng cấp vì ( Thiên Địa Khí Vận ) suy giảm , thì ở đó cậu còn thấy có người đạt đến tu vi cao nhất đó là { Kim Tiên Đỉnh Phong } mọi loại thực lực đây mây về gió thông tam giới , và có khả năng tồn tại ngoài vũ trụ không cần cả khí quyển .

Trong một thế giới , mà nền tảng của Thần Thoại Phương Đông giống như Trái Đất , thì thực lực ( Kim Tiên) đa số là các tiên gia được xếp vào phong thần bảng .

Và Tây Du Ký thì Tôn Ngộ Không lúc Đại Náo đã là { Đại thừa Kỳ Đỉnh phong } , trải qua Trảm Yêu đài của Lôi kiếp và Phong kiếp , cuối cùng hầu tử đột phá Kim Tiên sau Hỏa kiếp trong lò luyện , thành ra vì vậy mà háo thắng cà khịa Như Lai Phật Tổ, bay đua đến tận cùng vũ trụ . Ngày nay người ta vẫn còn truyền miệng về trận đua mây trái phép ấy , trong đó thủ vai ( Trẻ Trâu ) chính là Ngộ Không , và Như Lai mặc bộ đồng phục đại diện cho chính quyền thế giới lúc bấy giờ .


.・゜゜・

❃( Trung Cấp Thế Giới : Phạm vi phủ rộng , và hình dáng như là Ngân Hà , sinh linh có thể sống được bất cứ đâu chia thành 3 cõi Thiên , Địa , Nhân hoàn chỉnh . Và nhân giới chính là một vùng bị kiềm hãm bởi trận pháp che mắt ở trong Vũ Trụ bị quản chế này , trở thành một vùng đất để thu thập Nguyên khí cho hai giới còn lại , để tồn tại và duy trì trật tự thế giới .

✧ Ở { thế giới thuộc bối cảnh Tây Du Ký } : Có một thứ được gọi là ( Tín Ngưỡng Đạo Vận ) và thứ đạo vận ấy xuất phát từ con người tôn thờ Thần , Phật mà ra . Và Thiên Giới sau biến hóa tây du ký và phong thần bảng chính là nhờ thứ ( Đạo Vận ) này , để duy trì được khả năng tu luyện cảnh giới tồn tại . Vì Thiên Địa Linh khí đang giảm bớt, chẳng còn người luyện nổi thành Thánh .

Mặt khác , { Địa Giới } thì tồn tại bằng cách cai quản việc sinh tử Luân Hồi của người phàm mà nhận lấy một phần Nguyên khí lúc sống của họ , phàm là những người được mặc khải về cách tu luyện , hoặc là những người được chọn , mới khả năng có thể thoát ly được vòng lặp Luân Hồi ở Nhân Giới .

Không phải lúc nào cũng có một đứa hên như Vô Pháp , rờt vào một cái lổ hỏng thông đạo mà thoát lỵ được . Lổ hỏng này nghi vấn là Thái Thượng Lão Quân gây ra , vì ngày xưa Hao Thiên Khuyển có một tích truyền lại là nhờ ăn được phân của vị Thánh Nhân này mà thành Khuyển Thần .

Tuy nhiên cũng có một vài Trung Cấp Thế Giới lại sáp nhập cả 3 giới lại làm một và phân bố sự sống thành những lục địa tinh cầu , theo nhiều cấp bậc khác nhau . Và nếu như muốn đi thông qua lại , một là phải có được kỹ năng của ( Thời Không Pháp Tắc ) ...Ví Dụ : Phá vỡ không gian mở ra thông đạo dẫn đến vị trí muốn tới của kỹ năng dịch chuyển .

Và 2 là , dùng đến cổng thời không xuyên qua lẫn nhau . Bằng cách bỏ ra một cái giá nhất định tùy theo người lập cổng muốn gì .

Và 3 là phượt thủ , loại này thông thường có nhiều dạng nhân vật sử dụng , dạng thứ nhất là người nghèo bắt buộc phải dùng không đáng nhắc . Tiếp theo là một dạng thích phiêu lưu , để thể hiện thân pháp uyên thâm của mình , và Vô Pháp thì thuộc dạng đi phượt kiểu này để tìm hiểu về thế giới hoạt động như thế nào , cũng như sẵn tiện hốt vài mẻ trúng lớn nếu phát hiện thấy . Và tất nhiên dạng này là cách thực dụng nhất để tìm những điểm yếu của Thiên Đạo và dụ nó ra mặt nếu có khả năng đánh nó chiếm thế giới )

.・゜-: ✧ :- Cuối Cùng Là -: ✧ :-゜・.

Khác biệt với { Trung Cấp Thế Giới } là một { Cao Cấp Thế Giới } .

Trung Cấp Thế Giới dạy ta nhận biết đâu là { Thiên Đạo } , năng lực chưởng khống Thiên Địa , và cũng như sự chèn ép sinh linh trong sự quảng chế của hắn là như thế nào tràn cảnh .

Còn ở { Cao Cấp Thế Giới } thì dạy cho Vô Pháp thấy được , Vũ Trụ thật tế là vô cùng rộng lớn , những cái Trung Cấp Thế Giới mà cậu thấy . Chẳng qua cũng chỉ là một trong... những cái [ Ngân Hạ ] mà thôi , để rồi nhiều cái [ Ngân Hà ] như vậy một tạo thành một cái khổng lồ vũ trụ [ Thiên Hà ] là Cao Cấp Thế Giới .

Bởi vậy, cố gắng vượt qua được Trung Cấp Thế Giới, để rồi nhận ra không phải cứ tu luyện đến như vậy là hết . Thật ra [ Thiên Hà ] nó vốn là từ nhiều cái liên thông thế giới lại với nhau , mà dựng thành , vậy nên....

Thành thử những gì cậu đã trải qua ở { Trung Cấp Thế Giới } . Cho đến giơ phút ấy , nó cũng chỉ là giúp cậu củng cố lại Tu Vi Đại Đạo của mình mà thôi , bởi vì có một số thế giới khác , mà con đường tu luyện của họ cũng rất kỳ lạ , cũng như cảnh giới tu vi hoàn toàn khác , với những thế giới { Đạo Pháp } mà cậu đã trải qua trước đó .

Cuối cùng thứ mà ở Cao Cấp Thế Giới này cậu học được đó là , ngoài cái con đường mà cậu đang tu luyện, thì cũng còn nhiều nhiều như vậy con đường, có thể đạt đến tu vi như cậu .

Vậy nên chỉ có trở thành { Thiên Thượng Đại Đế } hoặc đồng dạng là { Cao Cấp Chủ Thần Vị Diện } , là hai thứ thực lực , mà đến cả những Thiên Đạo của cao cấp thế giới cũng chào thua , thì mới xem như thoát ly lớp màn đen bao phủ .


.・゜-: ✧ :-  -: ✧ :-゜・.

Cuối cùng ở { Đại Thiên Vạn Giới } , chỉ dạy duy nhất một điều , đó là.. Núi Cao Ác Sẽ Còn Có Núi Cao Hơn ...bởi vì Pháp Tắc là không bao giờ chấm hết ở đây , để tồn tại ở giữa 2000 tỷ Thiên Hà và Pháp Tắc , Khí Vận thì luôn luôn phá vỡ mọi quy tắc của sự nhận thức .

Một Thiên Hà có thể tự nhiên sinh ra từ vô số Ngân Hà và trong ngân sẽ sinh ra được vô vàn thế giới . Không biết từ khi nào Đại Thiên sinh ra , nhưng chắc chắn Đại Thiên không chết , bởi vì Pháp Tắc bản mệnh của Đại Thiên đó là Không Giới Hạn

{ Thiên Hà có thể Tự không sinh ra từ hạt bụi của những Thiên Hà khác , và cũng có thể tự mình biến mất để lại trở thành Hạt Bụi mới trong Vạn Giới }
Chính vì đã lĩnh hội được điều này, nên Vô Pháp mới đạt được mấu chốt tiến hóa cuối cùng của Luân Hồi Pháp Tắt vào phút chót .

Nhờ vậy mà linh hồn của cậu mới trở thành một cái Bản Nguyên Duy Nhất , có thể cùng vũ trụ này vĩnh sinh Luân hồi tồn tại , tranh đoạt khí vận cùng với Đại Thiên . Chứ nếu không thì Vô Pháp chắc cũng như bao cái Đại Đế khác, chết đi sẽ bị Vạn Giới thôn phệ sạch rồi trở thành nguyên khí của nó . Sau đó lại bị chia ra như những hạt bụi, và tạo ra các bản thể giống như họ vào Thế giời song song nơi họ từng sống , để họ có thể lại không biết gì tiếp tục đi một con đường giống y hệt trước đó , cho nó tiêu hóa tiếp.

Đây Chính Là Bộ Mặt Thật Của Đại Thiên Đạo

»»———— ————««

Cuối cùng Vô Pháp mất một quãng thời gian để ổn định lại tinh thần , và được Hoàng Dung ngồi đúc cháo cho ăn , đã vậy còn có vị này Dương Đại ca tham gia vào chung nữa .

Xét cho cùng thì vị Dương Đại ca này cũng thật dở hơi, khi vừa gặp nhau lại hỏi một cái em bé lúc vài tháng tuổi ký ức có nhớ hắn hay không . Làm kém chút Vô Pháp cũng phun cả cháo .

Hắn mới lấy lại nhận thức vào năm hai tuổi , còn trước đó thì cái chuyện mất tu vi do tổn thương nguyên thần linh hồn ở Đại chiến vẫn còn , nên khi vừa mới chuyển sinh vào cơ thể này , thì Vô Pháp linh hồn chính đã ngủ say , thì lấy gì một đứa trẻ còn chưa phát triển xong nhận thức, nhớ nổi hắn .

Bất quá khi nghe mọi người kể lại chuyển quá khứ , Vô Pháp bất giác mà nói

" Hời, xem cuộc đời của mình thật có duyên với lưu lạc bên ngoài a !! Suốt ngày toàn bị người khác muốn bắt mình "

Nghe cái này tiểu nha đầu mới có hai tuổi, mà ngồi thở dài , Dương Quá cũng trộm cười và nói : ___ " Thế muội có muốn ta ra mặt giùm muội , dạy dỗ họ không !!? "

Vô Pháp lắc đầu , đáp trả : ___" Không cần, nhờ người không bằng nhờ chính mình , không ai có thể giúp ai cả đời , chỉ có tự mình đứng lên chống lại áp bức mới khiến uy danh được khắc ghi !! "

Hoàng Dung biết rằng cái này Quách Tương kiến thức rất thông minh , nhưng nhìn cảnh một cái con nít chưa đầy 3 tuổi, mà giảng đạo lý thật bùn cười , hại đau cả bụng . Cho nên không nhịn nổi mà gõ nhẹ đầu nàng và trêu chọc .

" Biết rồi , Đại nhân.. Ăn nhanh chóng lớn để giảng đạo lý người khác dễ nghe hơn a !! "

Vô Pháp nghe xong cũng chỉ còn biết ngoảnh mặt đi ngán ngẩm , đã cậu bị trọng sinh thành con nít là khổ lắm rồi , hơn thế nữa còn lại bị chuyển giới tính hại cho đến giờ cả đóng vật phẩm trong rương không thể nhận chủ .

Nội chuyện giới tính thôi.. cái này Quách Tương kiếp số , chưa dậy thì Vô Pháp đã định cả đời không xuất giá . Bất chấp luôn diện mạo của mình, cũng thuộc dạng sẽ làm khuynh đảo chúng sinh sau này .

Đứng một bên nhìn Quách Tương sắp cùng người giao đấu mà vẫn tỏ ra bình tĩnh như vậy , nhóm người của Dương Quá cũng thấy cảm phục cô nhóc, và thêm phẫn nộ đối với cái đám { Toàn Chân Giáo }

Trình Anh cũng ngán ngẩm mà cất giọng

" Mà nè, Tương Nhi.. con có chắc lần này giao đấu sẽ không sao không , bọn họ thấy vậy nhưng nội công đã tu luyện rất lâu a !? "
 
Sửa lần cuối:

Musashi

Tác giả hài hước
Tác giả
Tham gia
16/6/20
Bài viết
182
Điểm cảm xúc
747
Điểm
93
Chương 6 : Hắc Bạch Vô Thường
CHƯƠNG 6
.・゜-: ✧ :-  -: ✧ :-゜・.

Trình Anh cũng ngán ngẩm mà cất giọng

" Mà nè, Tương Nhi.. con có chắc lần này giao đấu sẽ không sao không , bọn họ thấy vậy nhưng nội công đã tu luyện rất lâu a !? "

Không nói thì thôi, mà đã nói là liền phá vỡ bầu không khí, cho toàn trường phải vì câu nói của Trình Anh , mà mở to mắt nhìn Quách Tương chờ đợi .

Ấy vậy mà cái này Quách Tương chẳng những mặt không biến sắc đã đành , giờ lại còn cười khẩy và đáp trả .

" Tất nhiên là có sao rồi ! Con còn đang rất hối hận, vì khi đó ra điều kiện là bắt chúng phải xin lỗi với cha , mà hại con đau đầu, không biết phải làm như thế nào, để không ngộ sát bọn chúng đây !! "

Phụt ..!

Hoàng Dược Sư nghe xong liền phun sạch cả cốc nứơc trà trong miệng , rồi cười sặc sụa .

" Ôi mẹ ơi !! Vương Trùng Dương mà sống lại , nghe con nói câu này chắc cũng thổ huyết và chết lần nữa Ahhaha ! "

Nghe vậy , Vô Pháp quay đầu sang lão nhân gia và cười cười để hỏi ___" Thật hả Gia Gia!? Cái kia lão đạo , người hay nhắc đến thật là tội nghiệp đến như vậy !!? "

Nhìn cái này cháu gái đến giờ vẫn chưa mở mắt ra được , Lão Đông Tà cũng hơi nhíu mày một chút, nhưng thấy tiểu nha đầu này đang cao hứng, lão cũng liền vui vẻ lại và nói tiếp

"Thật a!! Hắn đứng đầu { Ngũ Tuyệt } võ công thì là thuộc hạng thượng thừa rồi , mà khổ nổi 7 cái chân truyền đệ tử không học được nổi một môn . Con nghĩ xem có phải hay không là bị tức mà chết, đừng nói là hắn, nếu thay là gia gia mà có cả một đám đệ tử kiểu vậy , một là gia gia giết sạch chúng, hai là gia gia tự sát cho nhàn tấm thân , khỏi phải suốt ngày vì nhìn chúng mà nhục !! "

Mọi người biết là Lão Nhân gia chỉ đang nói bừa để ghẹo cô nhóc cười tươi . Thế nhưng mà, cái này lời nói bừa, càng nghe lại càng thấy rất có cơ sở . Ngờ ₫âu, Vô Pháp thật sự đã rất hiếu kỳ về võ công của { Ngũ Tuyệt } là cao cở nào , nên ngã nghiêng qua lại và nói tiếp .

" AHaha !! Hay là chúng ta gọi hắn ra đây hỏi thử , để xem hắn vì sao mà chết a gia gia !! "

" Ể ! ? "

Mọi người não bộ còn đang không kịp xử lý thông mà nàng truyền tới , nên đứng hình cả một đám nhìn tiểu gia hỏa.

Thay vì Vô Pháp chờ đợi để xem bọn họ phản ứng . Nhưng mà cậu quyết định là sẽ manh động luôn , dù gì, thì cậu cũng đã đột phá xong { Ngưng Hồn Trúc Cơ } , một cảnh giới để cậu hồi phục lại khả năng sử dụng thuật pháp rồi , thì dại gì, mà bây giờ không thử sử dụng thuật pháp một phen . Để xem có phải hay không là đã xuống tay , vì đã lâu rồi cậu không động đến .

Cho nên Vô Pháp thì cứ cười cười, cộng thêm đôi mắt đã mở ti hí được một chút , thành ra chẳng thèm đợi ai mà đâm đầu chạy ra cửa .


" Tương Nhi !?" ___ Giọng của Hoàng Dung gọi con, mà nàng cứ như cảm thấy bất lực , hai hàng chân mày hơi cau lại, và đuổi theo phía sau .

.・゜-: ✧ :-  -: ✧ :-゜・.

Giữa Sân Hậu viên trước cửa phòng

Lúc này, ánh trăng cũng đã lên cao , Vô Pháp nhìn một cái rồi miệng bảo " Tốt !! " ....Xong xoay người ngồi xổm xuống giữa sân, dùng ý niệm để mở rương hệ thống , lấy ra một cái khay và ngồi đó cậm cuội mài cục chu sa , cho ra một thứ bột màu vàng . Để mẹ cậu bước ra cũng chỉ biết thở dài một cái .

Bất chợt Vô Pháp xoay lại, nãi thanh nãi khí cất tiếng

" Có ai cho con xin chút máu a !? "

" Ể !? "

Toàn trường giật mình một cái, Hoàng Lão Tà.. thì sớm nhất áp sát lại, chấp 2 tay sau lưng và hơi khom xuống để hỏi một chút.

" Tương Nhi , tại sao con lại cần máu của mọi người, rốt cuộc thì con đang làm gì a !? "

Nghe vậy, Vô Pháp mới thở dài, đưa tay nhỏ lên nhéo mi tâm và nói

" Ây!! Gia gia, người thiệt không hiểu nổi khổ của con đâu, xem đây... !! "

...." Ah !? "

Dứt lời cậu dùng hai ngón tay, để sử dụng thuật pháp { Ngự Kiếm } , thì ngay lập tức thanh kiếm đang cầm ngang hông của Lục Vô Song, không người chưởng khống, tự bay vòng vòng ra ngoài, rồi trảm xuống vào giữa đỉnh đầu cô nhóc một đạo...

" Tương Nhi !!! "


✧・゚:Keng *✧・゚:

Thanh kiếm thế là bị gãy làm hai đoạn, thế nhưng xung quanh do ai ai cũng là người thường , cho nên vừa thấy thanh kiếm kia bay ra là đã sợ muốn mất mật rồi, huống chi lại còn hướng lưỡi kiếm trên đầu nàng trảm xuống . Thành ra Hoàng Dung chưa kịp nhìn thấy kết quả là đã ngã xuống xỉu .

Thấy vậy Vô Pháp một giật bắn mình chạy lại lay động bờ vai nàng, và miệng không ngừng gọi ___ " Mẹ !! "


Một lát sau

Hoàng Dung cũng đã tỉnh giấc , nàng loay hoay một chút thì nhớ lại chuyện khi nảy, nhưng khi quay sang hướng của Quách Tương thì thấy cái nha đầu của mình, đang bị Gia Gia nàng phạt quỳ gối một trận . Đã vậy còn trông rất là ủy khuất , đang cậm cuội pha máu mà bột chu sa lại làm một .

Lúc này, sau khi đã bị rầy la ... Cho nên Vô Pháp cũng đã bắt đầu để ý về mình một chút , và chợt giật mình ...buông cả cây đũa đang ngoáy mực .

" Ah! Quả nhiên đúng là tính cách của mình hơi bị ảnh hưởng một chút a !! Chẳng lẽ... là do mất đến 2 năm mình mới tỉnh lại , cho nên tính tình bây giờ đã pha vào một chút vô tư, do lúc còn là Quách Tương ư !? "

Cậu đưa tay xoa càm suy nghĩ một chút, xong cảm thấy đó là cách giải thích hợp lý nhất, để giải đáp cho sự manh động của mình hiện giờ.

Tuy vậy, vẫn có một cái Hệ Thống ký sinh trong đầu cậu, còn nhận ra sớm hơn cả Vô Pháp , cho nên nó mới dám cà khịa cái này Tiểu Vô Pháp suốt ngày . Liền cái lúc mà nó nhìn thấy cậu ngồi khóc, ngay khi cậu vừa mới thức tỉnh, là nó đã biết rõ .

Ai đời { Vô Pháp Đại Đế } lại khóc chỉ vì một chuyện nhỏ nhặt bị đổi giới tính như thế , vị kia chủ nhân của nó biết chính là một cái đại ma đầu , lúc sắp đối diện với cái chết, hắn khi ấy còn cười được nữa mà .Thành ra nó nhận thấy , cái kia tính nết đại ma đầu giờ đã không còn, Hệ Thống mừng hết lớn .

Còn cô nhóc Quách Tương này , hiện tại biến hóa đến như vậy .. Cũng chỉ là do cả hai ý thức đã nhập lại thành một, và tạo ra một Vô Pháp mới , thành thử tánh khí giờ mới dở khóc dở cười như vậy , vì không thể kiểm soát được sự con nít trong tâm trí .

Mặt khác, nói đến Hoàng Dung thấy nàng bị phạt cũng dở khóc dở cười, nhưng ngẫm một chút, cảm thấy Lão nhân gia , phạt như vậy cũng tốt . Để tiểu nha đầu biết nàng hiện giờ đã không còn như kiếp trước nữa , mà muốn làm gì là làm .

Cho nên , thấy tiểu gia hỏa đang lén lút nhìn về phía mình , để chờ mình đi đến , cho cô nhóc nói xin lỗi . Hoàng Dung mới thừa dịp này mà giả vờ bận bịu , để làm lơ Quách Tương trêu nàng một trận .

Ấy vậy mà, giả bộ không được bao lâu ... Nàng liền bận bịu thiệt, bởi do Quách Tĩnh đã dẫn đến một lão giả lùn lùn, râu tóc bạc phơ , nhưng tính nết thì cũng chẳng thua gì đứa con nít kia , đang quỳ gối cầm bút Lông Sói ₫ể vẽ .

" Nha đầu! Ngươi đang tập viết chữ hay vẽ thế, mà hình không ra hình ..chữ không ra chữ vậy !!?"

Cái này Lão hoan đồng Châu Bá Thông, vừa đến thấy nàng quỳ vẽ kế bên Hoàng Dược Sư , biết nàng là Quách Tương và đang bị phạt, nên lại ngắm thử một chút, nào ngờ càng nhìn càng ngu...

Thật ra , Vô Pháp đang họa là Đạo Phù , mấy cái này thuộc về đạo pháp lĩnh vực , người thường làm sao hiểu nổi . Có điều , Vô Pháp đang bực mình, lại còn ra ghẹo ghẹo ngay trước mặt cậu , cho nên ngay lập tức .. Vô Pháp không thèm đáp lời, tay trái thì chụp ngay một tấm phù mới toanh , và vẽ trong vòng 30 giây, xong ném vào hướng của lão hoan đồng , cất giọng nhàn nhạt trong ngữ khí tức giận, vận khởi.

" Lôi Đến !! '

" Ây Da!! "


✧・゚:*Oành✧・゚:

Tấm phù giữa không trung bốc cháy, xong oanh ra một đạo sấm sét nhỏ màu xanh ngọc, đánh vào mông Châu Bá Thông một cái , khiến lão ta chỉ kịp la lên một tiếng , rồi bị đánh cho ngã nhào lăn lộn mấy vòng trên sân .

Thấy vậy Vô Pháp mới cười nhếch miệng , Hoàng Lão Tà liền hừm hừm hai cái nhắc nhở, làm cậu giật nhẹ một chút cái sống lưng , sau đó mất cả hứng , quay lại mà vẽ bùa .

Vài phút sau

Ngay khi lá bùa { Chiêu Hồn } đã vẽ xong , Vô Pháp chuẩn bị viết tên người cậu muốn chiêu hồn, thì nghe có một tia Hàn khí ở sau lưng , và truyền âm gọi cậu .

Vì vậy cậu liền bạo khởi khí thế , phát kim quang sáng ngời mà quát to : ___" Yêu Ma phương nào , dám ở đây mạo phạm bản đế !!? " ...

Sau vài giây ..." hừm ! Ngươi mơ à .. Đòi làm bà bà của ta !! "

Liền một màn này, ai ai cũng nhìn tiểu tổ tông và há hốc mồm không hiểu một cái gì cả . Chỉ biết cô nhóc, có vẻ như đang nói chuyện một mình, Hoàng Dược Sư định cất tiếng thì cũng vừa vặn tiểu gia hỏa quay qua, nãi khí hỏi to

" Gia gia, bà bà tên là gì mau nói con biết a , cái này Phùng Hành là ai , cứ nói với con là cháu của nàng mãi !!! "

Vô Pháp vừa nói, vừa nhăn nhăn chỉ tay về phía sau lưng đang không có người . Nhưng khi nghe cái tên Phùng Hành từ miệng cháu mình nói ra , Hoàng Dược Sư cả người giật run , đứng dậy ...Hai mắt thì càng lúc càng đỏ , cứ nhìn mãi về sau lưng của Quách Tương, đã vậy còn nhào nhào tới , khiến cho Vô Pháp kém chút là té ngã, vì đang quỳ trước ông .

" Trời ơi, hai người đừng có nhào tới nữa mà!! "

Để không té, Vô Pháp ôm luôn chân Gia Gia của mình y như là con gấu koala đang ôm cột , để rồi..lại khiến cho bản thân rơi vào hạ màn , là bị một người một Ma, ép cậu ở chính giữa . Đáng hận nhất, chính là cái vị này Gia Gia, mới đầu còn chưa xác định được Phùng Hành ở đâu , thế mà khi nhóc ấy đu lên chân , Hoàng Dược Sư đang quơ quào bước tới, thì bỗng dưng... phát hiện cái chân mà nhóc ấy đang ôm, như là đã chạm vào cái gì đó , ở giữa khoảng trống trước mặt , thấy vậy Lão bất giác buộc miệng gọi .

" Hành Nhi... là nàng phải không !? "

Chính vào lúc đó, thật sự có một lực đạo khác chủ động chạm tới phía lưng của tiểu gia hỏa , để chân ông có thể nhận biết sự hiện diện ấy.

Và rồi ..hai cái dù là không thấy nhau, nhưng mà có thể cảm nhận được như vậy giây phút . Lão Đông Tà dù đã mấy chục năm sống băng lãnh, hiện giờ cũng phải xúc động đến mức, khóc không thành tiếng .

Thấy cha mình như vậy, Hoàng Dung cũng chỉ biết thở dài Dù sao nàng đối với người mẹ này , do khi nàng mới 1 tháng tuổi là bà đã mất , thành thử ra nàng không có nhiều xúc cảm cho lắm ... Dù bây giờ, trong lòng đang có dâng lên một tia xúc động đi nữa , suy cho cùng thì tia xúc động ấy, cũng chỉ vì nàng cảm thán dành cho cha mình mà ra .

Bớt chợt Vô Pháp tức quá nên vận khởi linh khí , hướng ngón trỏ vào Phùng Hành rồi điểm ra một đạo tia sáng , nãi thanh nãi khí la làng mà nói .

" Đó, muốn gặp thì gặp đi ép người ta khó chịu muốn chết !! "

Và rồi cảnh tượng trước mắt thật sự quá dọa người, Phùng Hành thân ảnh lờ mờ hiện ra , từ chân cao đến đầu , khiến cho Hoàng Dược Sư sốc đến á khẩu , vẻ mặt đã cứng đờ và thụt cả đầu lưỡi co rút lại .

Còn về Hoàng Dung

Vốn là nàng đang tiến đến gần, để giải vây cho đứa nhỏ , nhưng không ngờ chính vì điều này , đã để cho nội tâm của nàng dấy lên một trận khó tả , khi nàng và người mẹ này của mình , 4 mắt chạm nhau, và chỉ đứng cách xa tầm 5 , 6 bước .

Bỗng dưng , giữa hư không truyền đến một tiếng kim loại của những sợi xích , Vô Pháp liền cười nhếch miệng , phất tay đánh ra một luồng kim quang. và....・゜-: ✧ :- Keng.. ,-: ✧ :-゜・.

Tiếng thanh âm Oanh kích , khiến cho toàn trường giật mình hốt hoảng . Từ trên không trung , hai kẻ một đen một trắng trang phục lờ mờ xuất hiện , và tên áo đen thì cầm trên tay sợi dây xích, phóng tầm nhìn về Vô Pháp mà quát .

" Ai !? Tại sao dám ở nơi này cản trở chúng ta Quỷ Sai làm việc !!? Hể , tu chân giả !? "

Ngờ đâu Vô Pháp khoanh hai tay giữa ngực, nghe xong liền phất lên mu bàn tay mấy cái, rồi cười nhạt cùng họ .

" { Hắc Bạch Vô Thường } Bản đế không muốn mang tiếng ăn hiếp các ngươi , cho nên bản đế cho các ngươi cơ hội lành lặn rời đi đấy , nhanh chóng về kêu lão { Diêm Vương } mau đến gặp ta a !! " __: Vô Pháp nói ra lời này , chính là dựa trên thân thế hiện tại của mình mà nói .

Vốn là từ lúc cậu dùng { Luân Hồi Pháp Tắc } , để chuyển sinh thẳng đến chỗ này . Trong cái thế giới hiện tại , chỉ riêng kẻ nắm giữ 6 đạo môn { Lục Đạo Luân Hồi } là Diêm Vương mới biết cậu thật sự là ai, nếu như chịu gọi lão ấy đến , mọi sự chắc chắn sẽ dễ dàng giải quyết .

Tuy nhiên...

Ai ai nghe thấy cũng đều phát hoảng cả lên , không ngờ là cái Tiểu nha đầu , bản tính thích sốc người chưa đã.. giờ đến sốc luôn cả quỷ sai , thật trâu bò và ngưu bức . Bấc quá hai cái này { Hắc Bạch Vô Thường } , trước giờ được lệnh là làm, chứ nào có quang tâm gì đến dù người chúng bắt là lớn hay nhỏ . Vậy nên đừng nghĩ là chúng sẽ không ra tay với nhóc ấy , mà dám như thế này ra tay cản trở người thi hành công vụ .

" Tiểu nha đầu, đã ngươi dám vô lễ với đại vương chúng ta như vậy , thì cùng ta xuống luôn Địa Phủ một chuyến học chút mùi vị đi !!! "

Hắc Vô Thường nói , là xoay vòng vòng sợi xích trong tay , dứt lời hắn liền ném một đầu dây xích ra , hướng về Vô Pháp thân ảnh .


。o○oo○○o Vu..ù.....Vù・・゜・。

Chẳng thèm né tránh hay chống trả , Vô Pháp đứng yên 1 chỗ , để cho đầu dây xích quấn tới ở giữa người của mình , rồi nhìn lên Hắc Vô Thường cười nhếch miệng một cái , ... Và

.・゜-: ✧ :- Póc -: ✧ :-゜・.

" Ể !? Nó đâu rồi ?! "

Sau điệu cười khi ấy, Vô Pháp bỗng dưng hóa thành một làn khói đen, như ma mị và biến mất một cách khó hiểu , trước ánh mắt của tất cả mọi người, như phải vì vậy mà ngưng lại hết tất cả nhận thức ...

Có thể nói , đây là lần đầu tiên , mọi người ở thế giới này được tiếp xúc với một dạng pháp thuật chiến đấu , toàn cảnh hiển hóa . Vậy nên , để tìm hiểu xem Quách Tương đã đi đâu , chỉ sau vài giây khi mọi người đã lấy lại sự bình tỉnh của họ .

Lúc này , họ không ngừng loay hoay để tìm tòi cô nhóc vị trí . Thế nhưng, cứ như là tìm trong vô vọng . Vì sự thật xung quanh chẳng có một chút gì dấu vết .

Thế nhưng đối với Hắc Vô Thường thì lại khác , vốn là y có sở hữu một con mắt do đã từng lúc sống , chìm trong nước sâu mà chết .

Chính vì điều này, một khi đôi mắt đỏ ngầu tròng trắng đã khởi lên , nó sẽ mang oán khí uất hận rất nặng , thành thử ra .. Đôi mắt sẽ giúp cho Hắc Vô Thường có một loại khả năng , đó là nhận thấy khí tức của người sống .

" Ở đây !! "

Ngay khi vừa nhìn thấy khí tức của Vô Pháp, Hắc Vô Thường cầm sợi xích trong tay, ném thẳng đầu nhọn vào dưới mặt đất, cách không xa vị trí cũ , tầm vài ba bộ .

✧・゚Xoác *✧ Cả mặt đất, bị sợi xích đánh nứt ra một kẻ hở , khiến đất đá văng lên rồi đổ xuống ✧・゚ Keng.. *✧・゚Tức tốc , sợi xích bị đánh bật lại lên trời bằng một đạo quét ngang cánh tay của Vô Pháp .


.・゜゜・Vù .・゜゜・

Lúc này vì lực đạo của cả hai quá mạnh va chạm vào nhau , cho nên bụi mù từ chiêu phá đất vừa rồi , thoắt cái đã bị một cơn gió oanh chấn chẳng còn lại gì cả .

Bất chợt, một đạo khí kình biến hóa như Kim Long, hường Hắc Vô Thường mà đến.

.・゜゜・Grầm✧・゚*


" Ây da , Diêm Vương đòi mạng, người sống các ngươi không nên cản trở vậy chứ !! "

Gương mặt của Quách Tĩnh hoàn toàn lộ vẻ kinh ngạc, vì chưởng phong của mình bị vị nử tử mặc đồ trắng , tay không đánh vỡ . Thế nhưng cái kia vừa đi, cái khác cũng lại đến .

Hoàng Dược Sư cùng Dương Quá tả hữu xông vào , một người thì dùng ngọc tiêu lấy phong làm lưỡi kiếm , và một người thì vận sức một tay, oanh kích ra { Huyền Thiết Trọng Kiếm } nặng trăm cân . Hướng từ trên đầu trảm xuống giữa ngực Bạch Vô Thường cùng một lượt .

Ấy vậy mà , lúc tưởng chừng như đã đánh trúng , thì nào ngờ cả hai người , đều chém xuyên qua cơ thể của Bạch Vô Thường , một cách quỷ dị .

" Hahah, khá lắm! Nhưng đáng tiếc, các ngươi chỉ là người bình thường , không có cách nào làm chúng ta bị thương......"


.・゜゜・✧・゚Xoác *✧・゚Xoác *xóac

Bạch còn chưa kịp nói hết , đã bị một tràn kiếm ảnh , phát sáng tầm cả chục cây phi kiếm bay tới ..

Quá bất ngờ , Bạch Vô Thường chưởng khống chiếc quạt lông sau lưng ra chống trả , đánh ra một làn sóng Hắc khí vào những thanh phi kiếm . Dù rất nhanh ... nhưng cũng chỉ cản được một nữa , và số kiếm ảnh còn lại vẫn bay ngang qua người . Để lại vài vết cắt không sâu lắm trên người của cô .

Bấy giờ , Bạch Vô Thường mới lấy lại sự nhận thức , liền đảo tầm nhìn về bên tay phải, chỉ thấy Hắc Vô Thường đang rất là khổ sở , liên tục bị một cái em bé bay tới gần , dùng tay không phát ra kiếm quang xanh bích đánh vào hắn dây xích , và khiến hắn bị nghiền ép bật lui về liên tục .

" Má ơi !! Một cái Hạ phẩm { Trúc Cơ } , áp bức một cái Trung Phẩm { Hợp Thể Kỳ } , đùa à!!? "

Bạch Vô Thường giật bắn cả người , bởi vì một tràn này , quá khó để nàng nhìn nhận , nhưng thực tế thì lại là như vậy .

Nếu xét về Tu Vi ..thì tiểu gia hỏa hoàn toàn thấp hơn cả hai người họ rất nhiều , vậy nên hầu như tất cả những chiêu thức và lực đạo của Vô Pháp sử ra , tuy có thể đánh xuyên qua khí tức bảo hộ của họ , nhưng lại hoàn toàn không đủ để đánh trọng thương .

Mặc dù Đạo pháp của cậu hiện tại có cao đi chăng nữa , nhưng linh khí trong người lại không đủ để phát huy hết toàn bộ sức mạnh của nó .

Ví dụ như là một chiêu kiếm ảnh vừa rồi đánh vào Bạch Vô Thường , nếu là trước đây , kiếm đó chỉ Vô Pháp chỉ xếp vào loại tấn công cơ bản , và không chỉ có như vậy vỏn vẹn 10 thanh phi kiếm , hơn nữa lại còn dễ dàng phá gãy như thế . Mà thật ra, hình thái thực sự của nó , chính là một dòng nước lũ . Kiếm quang thì đủ 5 màu của { Hỗn Độn Linh khí : Ngũ Hành lực lượng } đánh cho địch nhân, một hạt bụi cũng chẳng sót .

Cũng may cho họ , vì Vô Pháp chỉ vừa mới đột phá ( Ngưng Hồn Trúc Cơ ) để vận sử lại được thuật pháp mà thôi .

Chứ họ xuất hiện chậm hơn tầm hai ba ngày nữa , lúc đó Vô Pháp đột phá được tầng cuối cùng của Trúc Cơ là ( Ngưng Thể) , thì chắc chắn họ sẽ mệt , vì hạ tràng khi Vô Pháp đại thành Trúc Cơ xong, cậu sẽ có thể ăn được tiên đan , và bắt đầu đột phá luôn cả { Tiên Thiên Cảnh Giới } . Bước vào giai đoạn tu chân Bán Tiên thật sự .
.・゜-: ✧ :--: ✧ :-゜・.


( Các cấp bậc của Tu Chân Giả trong tầm Trung cấp Thế giới : Đạo Pháp )

✧ Hạ Phẩm Phàm Nhân ✧

Luyện Khí _ Trúc Cơ _ Tiên Thiên

✧ Trung Phẩm Bán Tiên ✧

Kết Đan _ Nguyên Anh _ Hóa Thần _ Hợp Thể

✧ Thượng Phẩm Tiên Nhân ✧

Tiên Cảnh : Luyện Hư _ Đại Thừa Kỳ __ Kim Tiên _ Đại La Kim Tiên

Thánh Cảnh : Chuẩn Thánh ( Bán Thánh) __ Thánh Nhân ( Lĩnh Hội Đạo Giáo ) __ Thánh Hoàng ( Đạo Giáo Quy Phục , Chứng nhập Tổ Đạo ) __ Đạo Cảnh ( Thiên Địa 3000 Đại Đạo , áp đặt Pháp Tắc Sinh Tồn ) .


»»————————««

( Mô Tả về Thực Lực của Tu Vi phần 1 )

Giai đoạn 1 - Hạ Phẩm Phàm Nhân :

9 tầng { luyện khí cảnh } : đại thành , luyện ra được thể nội có thể tích tụ linh khí , để điều dưỡng kinh mạch và cơ thể từ trong ra ngoài . Trước khi bước vào đột phá giới hạn cơ thể .

Trúc Cơ : phá vỡ giới hạn bản thân, mở ra kinh mạch , huyệt đạo , và đan điền

---[ Bao gồm 3 tầng chính ] --

1 . ( Ngưng Khí ) : Luyện thành , phá vỡ giới hạn kinh mạch con người , giúp xác thịt tẩy tũy khỏi thể trạng người phạm , để có thể hấp thụ linh khí thiên địa tu dưỡng thể chất

Cuối cùng là đan điền sẽ biến hóa ra trạng thái đầu tiên , một dạng vòng tuần hoàn lấy Thiên Địa Linh Khí, nhập thành Nguyên Khí trong cơ thể . Và cũng như chưởng khống Nguyên Khí dẫn phát ra bên ngoài . Đột phá xong dạng này , có thể bước vào tu luyện các loại Đạo Pháp để biến hóa, thể chất và pháp tướng khí tức .

2 . ( Ngưng Hồn ) : Mở ra không gian não hải tinh thần , để linh hồn và thể xác hợp lại làm một , bắt đầu bước vào giai đoạn khai thông thuộc tính pháp tướng của bản thân .

Luyện thành , cơ thể phá vỡ giới hạn phàm nhân nhận thức , bước vào cảnh giới lĩnh ngộ Đạo Pháp và có thể sử dụng thuật pháp , mà mình tu luyện .

( Hiện tại Vô Pháp chỉ lựa chọn tu luyện duy nhất { Thể Pháp } , là vì kiếp trước sau khi dùng xong viên Hắc Ám Xá Lệ Tử , khiến cho bản thân mình phát sinh dị biến là dung nhập tất cả thể chất , cùng với thể chất của tên tâm ( vừa Phật thể vừa Ma Thể ) lại thành một , thành ra cái tên Vô Pháp , chính là do khi ấy cơ thể của cậu đã phá vỡ hết cả pháp tắc quy luật mà đặt ra .


Về phần môn thể pháp của cậu đang luyện đó là ( Vô Đạo Hỗn Nguyên Công ) , tạm thời chỉ có thể bật mí nó là một dạng tổng hợp từ nhiều môn thể pháp sau khi cậu dung hợp xong mà thành , và khi tu luyện rồi sẽ không ngừng biến hóa thể chất , chứ không phải chỉ cố định một dạng thể chất nguyên tố nào đó . Và vì do được dung nhập từ các đạo thể khác nhau mà thành , cho nên mới gọi là ( Vô định Đạo thể ) , hai chữ Vô Đạo chính là từ ý đó . Đáng nói nhất , ngoài cậu ra sẽ chẳng ai tập luyện được loại này thể pháp , bởi vì họ cần phải có một cơ thể tổng hợp giống cậu , mới có thể biến thành được nhìu dạng thể chất khác .

Ví dụ hiện tại , Vô Pháp có được thể chất đầu tiên sau khi đột phá Trúc Cơ, đó là ( Thân Kim Cang Bất Hoại ) vốn có từ môn công pháp [ Bát Cửu Huyền Công : 72 phép Địa Sát ] của tên Tâm Ma Phật Đà luyện ra . Để có thể thức tỉnh được thể chất khác , tu vi cậu cần phải lên cao hơn nữa . Chứ không phải như môn 72 phép này, vốn dành cho người thường tu luyện thành tiên chi lộ . Trước đó [ Tôn Ngộ Không ] đến gặp [ Bồ Đề Tổ Sư _ Chuẩn Đề Đại Phật Hóa Thành ] được truyền cho môn này cũng chỉ là một cái hầu tử bình thường, và chưa có tu hành gì cả .

Và còn một ý quang trọng nữa đó là vì sao Quách Tương thể xác hiện giờ , tuy không có dung nhập nhiều thứ như thể xác cũ, mà vẫn tu luyện được những gì thể chất như trước đó . Là do Vô Pháp đã sử dụng đại đạo ( Luân Hồi Pháp Tắc ) để trực tiếp đầu thai . Chứ không phải là như người khác phải qua cửu tuyền Lục Đạo để Luân Hồi , vì điều đó sẽ làm cho linh hồn họ biến dạng , thành hình thái mới và đánh mất sạch mọi thứ của kiếp trước .

Sau cùng người đi qua Lục Đạo Luân Hồi, phải nhờ người có lĩnh hội qua ( Luân Hồi Pháp Tắc ) giúp khôi phục lại Nguyên thẦn , thì người đó mới có thể khôi phục được ký ức và một phần tu vi ( Ví dụ : Trư Bát Giới } . Nhưng loại này bị giới hạn ở chỗ đó là , không thể biến hóa được thể xác như trước , để hồi phục lại hoàn chỉnh như lúc đầu . Trái ngược hẳn với những người dùng ( Luân Hồi Pháp Tắc) trực tiếp đầu thai , bởi vì dùng cách này cánh cửa Luân Hồi của họ sẽ tìm đến một thể xác phù hợp, để cho Linh hồn nhập vào , và biến hóa thể chất của thai nhi thành giống mình của trước đó , ngay từ lúc còn trong bụng mẹ )


»»——————««

3 . ( Ngưng Thể ) : Ổn định lại toàn bộ lực lượng bản thân , đột phá giới hạn kinh mạch khí tức toàn bộ cơ thể , Một khi thành công xem như Trúc Cơ hoàn thành , có thể đem Tiên Thiên Chân Khí dung nhập Tâm Kiếu , phá vỡ thể nội của con người . Chính thức lột xác trở thành một bước vào { Tiên Thiên Đạo Thể } .

»»————————««

Tiên Thiên Cảnh : Cơ thể trải qua tẩy tủy của Thiên Địa Linh Khí , hoàn toàn rủ bỏ hết tạp chất và điểm yếu của thể xác , hóa thành ( Tiên Thiên Đạo Thể ) thức tỉnh thể nội , vượt qua khỏi giới hạn của người phàm . Tuổi thọ đạt đến 250 tuổi .

Bước đến giai đoạn này , { Tiên Thiên Đạo Thể } đi vào trạng thái hấp thụ Thiên Địa Linh Khí một lần nữa . Sau đó là tạo mới thể nội , thành một dạng hoàn chỉnh . Cuối cùng là tiến hành Lôi Kiếp, để đột phá [ Kết Đan cảnh ] .
 
Sửa lần cuối:
Top