Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Lê hấp đường phèn - Tửu Tiểu Thất

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Đường Tuyết nghĩ là chuyện bát quái kia cuối cùng cũng chìm xuống, không ngờ tới vẫn còn một đại Boss chân chính ở trước mắt.

Buổi chiều, cô vừa đến quán huấn luyện, liền bị Chuẩn huấn luyện viên gọi qua một bên.

Lúc ăn cơm trưa cũng là lúc Chử huấn luyện viên nghe được người khác nói đến sự tình kia, người kia nói xong còn hỏi Chử Hà:" Nghe nói hiện tại Đường Tuyết đó ở bên đội trượt băng của cậu rôi."

Người ta không có ác ý, có thể Chử Hà nghe vẫn như cũ, rất không thoải mái. Thanh niên bây giờ, cũng quá là làm loạn!!!

Lúc này, Đường Tuyết nhìn thấy Chử Hà sắc mặt không tốt, trái tim cũng nhẹ nhàng bị nhấc lên.

"Theo lí thuyết, các em riêng tư sinh hoạt tôi không quản lí, cũng không xen vào." Bộ dáng Chử Hà xem ra là tức giận thật, biểu cảm không có ôn hòa như thường ngày, ngữ tốc cũng nhanh hơn mấy phần:" Thế nhưng Đường Tuyết này, từ chuyện này bên trên tôi có thể nhìn thấy, tâm của em không có ở nơi này, không có ở trượt băng."

Cô cứ như vậy, đâm vào trái tim mà nói, cách đó không xa có mấy bạn học đang nhảy cóc. Bởi vì khoảng cách quá gần, có thể nghe được rõ ràng Chử huấn luyện viên răn dạy, mấy vị bạn học cũng không còn tâm tư huấn luyện, đều vểnh tai nghe hóng chuyện.

Đường Tuyết bị Chử Hà dạy dỗ, nhịn không được giải thích:" Không phải như thế, Chử huấn luyện viên..."

Chử huấn luyện viên ngắt lời cô:" Tôi không muốn nghe giải thích, tôi chỉ nhìn sự thật. Sự thật em la người kém cỏi nhất trong đội trượt tốc độ, tôi là em, khẳng định không còn mặt mũi yêu đương. Còn nói chuyện cùng hai... " Câu cuối cùng này Chử Hà không nói, đến cùng vẫn là bận tâm đến mặt mũi của tiểu cô nương.

Đường Tuyết biết giải thích cũng vô dụng, đành phải nhỏ giọng xin lỗi:" Thật xin lỗi, Chử huấn luyện viên."

"Em không có lỗi với tôi, người mà em có lỗi là Lê Ngữ Băng kìa."

Đường Tuyết đau cả đầu:" Em cùng Lê Ngữ Băng thật không phải là loại quan hệ đó."

"À, vậy tại sao Lê Ngữ Băng lại tự móc tiền túi để em đến huấn luyện ở đội trượt tốc độ."

Đường Tuyết nghe được câu này, ngây ngẩn cả người. Cô ngơ ngác nhìn Chử Hà, lặp lại một lần lời cô nói:" Chử huấn luyện viên, người là nói em có thể đến đội trượt tốc độ là Lê Ngữ Băng đưa tiền ra sao?"

"Mỗi một phân tiền đều là cậu ta bỏ tiền ra."

"Không phải nói, tạm thời trong đội được đệm sao?"

"Làm sao có thể? Trong đội có quy định trong đội. Em cho rằng lúc đó là vì cái gì mà tôi đổi ý? Lê Ngữ Băng cầu xin tôi nửa ngày, cậu ta còn một lần mà trả luôn ba tháng chi tiêu trong đội của em nữa."

Đường Tuyết sững sờ, ánh mắt có chút náo loạn, không biết đang suy nghĩ cái gì.

Chử Hà nhìn cô như vậy, lại có chút chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, nói ra:" Tóm lại chính là một câu. Đội trượt tốc độ không phải là nơi em có thể tùy tiện tới chơi, tự trả tiền cũng không được. Tôi cho em hai tháng, hai tháng về sau là đến "Đằng liệng cốc", đến lúc đó em trượt không ra chút thành tích nào, vậy thì đến từ chỗ nào thì quay lại nơi đó. Em..này, em đi đâu đó?"

Đường Tuyết đã quay đầu chạy.

Chử Hà há to miệng, nhìn bóng lưng phía xa của cô, lâc đầu thở dài:" Vẫn chỉ là một đứa trẻ..." Cô thu hồi ánh mắt, thấy mấy người nhảy cóc quanh đó đều dừng lại, hướng cô nhìn chằm chằm.

"Làm gì đó?" Chử Hà nói:" Ai bảo các cậu ngừng?"

Một bạn nữ sinh trong đó nói:" Chử huấn luyện viên, người thật muốn cho tiểu ốc sên kia đến "Đằng liệng cốc" thật sao? Đến lúc đó thì đúng là ném đi mặt mũi của đội trượt tốc độ Lâm đại."

Mấy người khác liền cười vang.

Chử Hà trở nên đau đầu:" Luyện thêm hai mươi vòng."

Cười vang biến thành kêu rên.

____

Đường Tuyết ra khỏi quán huấn luyện trượt tốc độ, nhanh như chớp chạy đến quán huấn luyện khúc côn cầu, xém chút là đụng phải một người.

Ngô quản lí đang nghe điện thoại, bị cô làm cho giật nảy mình, lấy tay che đi điện thoại, dùng ánh mắt hỏi thăm nhìn Đường Tuyết.

"Em tìm Lê Ngữ Băng." Đường Tuyết nói.

"Cậu ấy đang ở phong thay đồ, em đến cổng chờ cậu ấy là được". Ngô quản lí nói, chỉ phương hướng:" Đi lên phía trước rẽ phải, cửa thứ hai." Nói xong tiếp tục gọi điện thoại.

...

Lê Ngữ Băng đổi trang bị, dẫn theo cây cơ từ phòng thay đồ đi tới, liếc nhìn thấy Đường Tuyết ở cửa. Cô đứng dựa tường, thân thể hơi hạ thấp một chút, cúi đầu cũng không biết đang suy nghĩ cái gì, chỉ lưu lại cho cậu cái đỉnh đầu đen nhánh.

Lê Ngữ Băng không nhìn thấy mặt của cô, nhưng bằng cái đỉnh đầu này cậu liền dễ dàng nhận ra cô.

"Đường Tuyết."

"Hử?"

Đường Tuyết ngẩng đầu, phát hiện tầm mắt của mình đều bị thân thể của một người cản trở.

Lê Ngữ Băng trang phục đầy đủ, đi giày trượt băng, người mặc đồ bảo hộ, lộ ra đặc biệt cao lớn cùng khôi ngô, giống như một tòa núi nhỏ. Cậu đứng trước mặt cô, khoảng cách của hai người có chút gần, Đường Tuyết đối mặt cùng cậu đều cố hết sức, cô liều mạng ngửa mặt lên, thân thể rời khỏi vách tường, cái ót chống đỡ trên bức tường, như vậy mới miễn cưỡng nhìn thấy mặt của cậu.

Lê Ngữ Băng cúi đầu nhìn cô, dáng vẻ cô dùng sức ngửa mặt lên, cho người ta cảm giác giống như sắp bị cưỡng hôn. Cách lớp mặt nạ trong suốt, ánh mắt Lê Ngữ Băng cực nhanh lướt qua bờ môi cánh hoa đáng yêu kia, sắc mắt liền không tự giác sâu một chút.

Đường Tuyết ánh mắt vô định, tựa hồ như là đang thất thần.

Lê Ngữ Băng cố ý đùa cô:" Đường Tuyết, cậu cố ý nhìn tôi thay quần áo sao?"

"Tôi không có."

Không có phát tác tính tình, cũng không có chế giễu lại, cũng không giống như là đang kiềm chế. Lê Ngữ Băng có chút ngoài ý muốn, kỳ quái nhìn cô:" Cậu sao vậy?"

"Lê Ngữ Băng, cậu vì sao lại trả tiền huấn luyện cho tôi?" Đường Tuyết hỏi.

"Tôi cảm thấy cậu không trượt khá là đáng tiếc." Lê Ngữ Băng đáp, tựa hồ là nhớ tới cái gì, đột nhiên nở nụ cười, nói:" Cậu còn nhớ tiểu học năm ba không, cậu nói muốn tham gia Olympic mùa đông, mang vẻ vang cho đất nước."

Khi đó cô tham gia tranh tài được thưởng, mỗi ngày đều cầm giấy khen khoe khoang với cậu, tiền thưởng đều dùng để mua trứng kỳ thú, phá hủy một tuần đều không có dỡ sạch.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Khi đó cậu luôn hy vọng chính mình cũng có thể tranh tài đánh khúc côn cầu, có thể cầm cái giấy khen lợi hại hơn so với cô, để cô ngậm miệng.

Khi đó cô mỗi ngày đều đoạt sữa bò vượng tử của cậu, khi đó mơ ước lớn nhất của cậu là dáng dấp lớn hơn Đường Tuyết, khi đó..

Đúng, là khi đó.

...

Đường Tuyết nghe được Lê Ngữ Băng nói như thế, có chút quýnh:" Tiểu học năm thứ ba, cũng không cần nhắc đến nữa."

"Nhưng mà cũng hết cách, trời sinh trí nhớ tốt." Lê Ngữ Băng nói, còn chỉ chỉ đầu của mình, thấp giọng nói:" Nên nhớ, không nên nhớ, đều nhớ kỹ."

Đường Tuyết chợt nghĩ đến một việc, liền hỏi:" Cậu có phải tiền trong phiếu ăn cũng sung mất không? Cậu có phải ngốc không vậy? Một khoản tiền lớn như vậy, nói móc liền móc ra, đều không có nói với tôi một tiếng."

"Không sao cả, chờ cậu lấy được tiền thưởng trả lại cho tôi, không lỗ."

Lê Ngữ Băng kỳ thật có thể từ chỗ ba mẹ xin tiền, nhưng cậu không muốn mở miệng. Lúc đầu dự định là làm thêm mấy ngày đối phó trước, chờ phát trợ cấp lần sau là được. Làm chủ lực trong đội khúc côn cầu, trợ cấp của cậu đều sẽ nhiều hơn so với những người khác.

Đường Tuyết nói:" Làm sao cậu biết tôi nhất định có thể kiếm thưởng, tôi lâu như vậy không có trượt."

"Tôi tin tưởng cậu."

"Vì cái gì?"

"Đại khái là bởi vì.." Lê Ngữ Băng suy nghĩ một chút, đột nhiên cười trích dẫn danh ngôn của cô:" Cậu có vũ khí bí mật."

Đường Tuyết ngửa mặt lên nhìn cậu, cũng không có nói chuyện, cứ như vậy nhìn một hồi, vành mắt bỗng nhiên đỏ lên, ánh mắt bịt kín một tầng nước, khẽ lắc lư.

Lê Ngữ Băng rất ít khi thấy cô như vậy, cậu cảm giác tim mình có chút đau. Cậu nhìn mắt của cô, trong lúc nhất thời lại có chút luống cuống:" Cậu..cậu..."

Đường Tuyết tựa hồ là có chút xấu hổ, đột nhiên cúi đầu xuống không nhìn cậu nữa.

"Lê Ngữ Băng, kỳ thật tôi không có mặt ngoài kiên cường như vậy." Cô nhỏ giọng nói.

Cô những này trải qua toàn những chuyện xấu. Nhiều bài tập như vậy, cường độ huấn luyện lại lớn. Sẽ buồn khổ, sẽ mất ngủ, sẽ táo bạo, thậm chí sẽ hoài nghi bản thân.

Thế nhưng, từng ngày qua còn phải giả dạng làm như không có chuyện gì, tâm tình tiêu cực buồn bực đều dồn nén ở trong lòng, đều sắp bị nghẹn đến điên rồi.

Vào thời điểm này, lại có người tin tưởng cô vô điều kiện, đối với cô mà nói đây là một chuyện vô cùng quan trọng.

"Cám ơn cậu." Đường Tuyết cuối cùng cũng cất lời, nói xong cúi đầu bước đi.

Lê Ngữ Băng cúi đầu nhìn vị trí cô vừa đứng, bên trên nền gạch màu xám tro nhạt, có một điểm nhỏ màu đậm nước đọng lại.

Cậu nhìn bóng lưng của cô, đợi cô đi xa, mới nói một mình:" Vậy sao cậu không hướng tôi nhìn lấy một lần?"
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Cơm tối lại là ba người cùng nhau ăn, Đường Tuyết và Lê Ngữ Băng dùng chung một phiếu ăn. Lúc hai người đi mua cơm, Dụ Ngôn luôn đi theo không rời.

Lê Ngữ Băng thấy có chút không kiên nhẫn.

Lúc ngồi xuống ăn cơm, Đường Tuyết cùng Dụ Ngôn nói chuyện. Lê Ngữ Băng ở bên cạnh cúi đầu nhìn điện thoại, ngồi nghe bọn họ nói chuyện phiếm.

Dụ Ngôn hỏi:" Hôm nay huấn luyện thế nào?"

Đường Tuyết:" Cũng tốt, nhưng mà hôm nay bị huấn luyện viên mắng, ngay trước mặt rất nhiều người làm tôi sợ muốn chết.

"Tôi cũng bị huấn luyện viên nói."

"Hử?" Đường Tuyết kinh ngạc:" Nói cậu cái gì?"

"Nói tôi huấn luyện không chuyên tâm, hiệu quả không lí tưởng, như vậy đó."

Đường Tuyết gật gật đầu:" Thì ra các huấn luyện viên ai cũng giống nhau."

Đến cả Dụ Ngôn mà cũng bị mắng, một người như cô chịu vài câu giáo huấn cũng không có gì. Đột nhiên có cảm giác mình được an ủi phần nào.

Đường Tuyết thấy Dụ Ngôn một mặt ưu sầu, cảm thấy đứa trẻ như cậu chắc là không quen bị mắng, thế là an ủi cậu:" Huấn luyện viên đều thích nói nặng lời, không cần để trong lòng."

Dụ Ngôn thở dài, nhẹ nhàng nói:" Tôi chỉ lo là mình sẽ cao hơn."

Đây đúng là một việc bất lợi đối với cậu.

Lê Ngữ Băng lên diễn đàn dò xét một vòng, lúc đầu là muốn nhìn xem còn có ai mắng Đường Tuyết nữa không. Đột nhiên nhìn thấy một bình luận có ý nghĩ thật là phi thường, nói ba người cậu cùng Đường Tuyết Dụ Ngôn ngồi một chỗ ăn cơm cùng nhau, thật giống như một gia đình, ba mẹ mang theo con nhỏ.

Ai là ba mẹ ai là con nhỏ, còn cần hỏi sao.

Ở đầu bên này đọc bình luận, Lê Ngữ Băng thấy rất thú vị. Để di động xuống ngẩng đầu, nhìn Dụ Ngôn bây giờ không hề cảm thấy chướng mắt, ánh mắt lại nhiễm lên vài phần như của một phụ thân hiền lành.

Dụ Ngôn:"..."

Cậu có chút xấu hổ, cúi đầu yên lặng ăn cơm.

Bầu không khí không biết sao lại chuyển sang một trận lạnh lẽo, ai cũng không nói tiếp. Cơm nước xong xuôi, ba người đi ra khỏi nhà ăn, Đường Tuyết nói với Lê Ngữ Băng:" Tiền tôi sẽ trả cho cậu."

"Không cần phải gấp."

Dụ Ngôn lặng lẽ đụng đụng Đường Tuyết, nói:" Tôi vẫn còn tiền."

Lê Ngữ Băng yên lặng liếc mắt, nhà ngươi muốn làm gì?

Thật muốn đem cái đồ bất hiếu này ném vào thùng rác.

Cũng may Đường Tuyết khoát tay nói:" Không cần, tôi đã có cách rồi. Mặc dù ba tôi tương đối keo kiệt, nhưng mà còn khối người thương tôi. Tôi dự định sẽ kéo một quỹ tài trợ."

Lê Ngữ Băng cùng Dụ Ngôn đều hiếu kỳ mà nhìn cô.

Đường Tuyết ở ngay trước mặt bọn họ, gọi điện thoại cho ông nội, bà nội, ông ngoại bà ngoại, nội dung cuộc gọi cũng không khác mấy, đều là nói với các vị gia trưởng: Đại bảo bối nhà bọn họ chuẩn bị tái xuất giang hồ sẽ đi luyện trượt băng. Nhưng mà trong tay bây giờ có chút gấp, cần một quỹ tài trợ kha khá. Cô cũng đã nghĩ xong hình thức đấu thầu để thu được tài trợ. Ai cho nhiều nhất, về sau lúc cô giành được quán quân sẽ đi cảm tạ người đó đầu tiên và sẽ tiếp nhận phỏng vấn.

Blabla...

Lê Ngữ Băng hoảng hốt, lần đầu tiên cậu tận mắt thấy vụ án lừa đảo hàng loạt các vị gia trưởng.

Dụ Ngôn cũng bị hành động này của cô làm cho trợn cả mắt lên, chờ Đường Tuyết nói chuyện điện thoại xong, cậu chỉ chỉ điện thoại di động của cô:" Như vậy cũng được sao?"

Đường Tuyết nhẹ gật đầu:" Tôi cảm thấy, không thành vấn đề.

...

Vấn đề kia phải là tương đối lớn. Không cần phải nói, bây giờ các vị gia trưởng trong nhà đều rất tấp nập, nô nức đi đấu thầu, còn đem đối phương coi như đối thủ cạnh tranh. Trong nhà sẽ cãi nhau, đi ra ngoài gặp được người thân, sẽ nghe ngóng giá quy định của lẫn nhau, sau đó thì không thể tránh khỏi đấu miệng vài câu.

Đấu thì đấu, nhưng mọi người đều nhớ kỹ lời Đường Tuyết dặn dò, tuyệt đối không được nói chuyện này ra ngoài.

Đường hiệu trưởng cảm giác thời gian qua có gì đó rất lạ, các lão nhân trong nhà bình thường tu thân dưỡng tính rất tốt, làm sao mà mới qua một hai ngày, đều có chút nóng nảy? Ba mẹ ông cũng vậy, nhạc phụ nhạc mẫu cũng như thế. Chẳng lẽ là có sự tình gì xảy ra?

Đó vẫn chỉ là nghi vấn, đến lúc ông phát hiện vấn đề nghiêm trọng là ngày mẹ ông vụng trộm đi ngân hàng gửi tiền, kết quả là mức tiền tương đối lớn, nhân viên công tác ngân hàng không yên lòng, gọi điện thoại lại nhà để xác nhận.

Đường hiệu trưởng đuổi tới ngân hàng, xem xét người thu tài khoản là Đường Tuyết, tức giận vô cùng:" Biết ngay là đứa con xui xẻo này lại làm loạn."

Ông đưa lão gia nhân về nhà xong, trên đường nghe người một năm một mười bàn giao tận tình.

Sau đó Đường hiệu trưởng gọi điện thoại cho Đường Tuyết, đổ ập xuống đầu tiên là phê bình.

"Con có còn lương tâm không vậy, ông bà trong nhà tích lũy được ít tiền dễ dàng lắm sao? Để con moi ra như thế. Có phải con cảm thấy lên đại học rồi không ai trị được con liền vô pháp vô thiên? Con chờ đấy, ngày mai ta tới tìm con."

"Ba, con thật không có gạt tiền, con thật muốn tập luyện trượt băng, nhưng trước tiên phải tự mình trả tiền." Đường Tuyết giải thích.

Đường hiệu trưởng ngữ khí nhẹ đi một chút:" Vậy sao con không nói với ta?"

"Con không phải là sợ ba không ủng hộ sao?" Đường Tuyết nhỏ giọng phàn nàn:" Vì mấy vạn tiền, ba còn nói con không phải là con ruột nữa đấy."

"Hử? Chuyện này con nhớ rõ sao? Chuyện tốt thì không nhớ mà chuyện xấu lại nhớ kỹ vậy?"

"Chuyện tốt con cũng nhớ kỹ đấy. Con nhớ lần đầu tiên đi tới nhà trượt băng, là ba dẫn con đi. Huấn luyện viên nói con là Nokia, sau khi ba về đã an ủi con rất lâu."

"Hừ." Đường hiệu trưởng bị cô chọc cho cũng nguôi nguôi giận, một lát sau thở dài nói:" Con chính là tới tìm ta đòi nợ mà."

"Ba, đừng nói như vậy, chờ về sau con kiếm được tiền, khẳng định sẽ báo đáp ba đầu tiên, còn cả mẹ nữa."

"Được, con muốn trượt băng thì trượt đi, chút tiền ấy nhà ta vẫn xuất ra được. Chính con phải chú ý một chút, đừng quá khoe khoang."

Đường Tuyết vui mừng:" Cảm ơn ba ba, ba là đệ nhất nam thần của con."

"Được rồi, được rồi, lại còn thích nịnh bợ. Nhưng mà ba phải nhắc nhở con."

"Chuyện gì ạ?"

"Khoản tài trợ này là chúng ta móc ra, chờ con được quán quân phải cảm ơn ta và mẹ con trước tiên, biết chưa?"

Được thôi, chuyện này có gì khó.

___

Đường Tuyết nhận được tiền, trước tiên là đi tìm Lê Ngữ Băng.

Tan học, Lê Ngữ Băng cùng lão Đặng cùng nhau ra ngoài, cậu so với các học sinh bình thường đều cao hơn, trong đám đông vẫn rất dễ nhìn thấy. Lúc đến cổng lầu dạy học, bên ngoài trời liền đổ mưa, Lê Ngữ Băng cúi đầu đang định móc dù ra, lão Đặng đột nhiên chỉ vào phía xa bên lề đường nói:" Này, hoàng thượng nhà cậu tới kìa."

Lê Ngữ Băng ngẩng đầu nhìn lên, thấy Đường Tuyết tay cầm cái dù đỏ, đang ở trong mưa nhìn cậu.

Cậu quả quyết đem cặp sách khẽ chụp lên, đội mưa chạy đến chỗ cô.

Đường Tuyết nhìn thấy cậu chạy tới gần, nhấc cánh tay giơ dù cao lên một chút cho vừa với chiều cao của cậu.

Lúc Lê Ngữ Băng đi vào trong, mặt không đổi sắc thuận tay tiếp nhận dù từ tay cô. Lúc tiếp dù, cậu theo thói quen đi tìm cán dù, liền hư hư khép lại mu bàn tay cô, chợt nhìn giống như tay của cậu bao lấy hoàn toàn tay cô.

Lòng bàn tay cậu lửa nóng khô ráo, trong lúc vô tình đụng phải da thịt bóng loáng tinh tế, Đường Tuyết liền vội vã rụt tay về.

Lê Ngữ Băng nắm chặt dù, khẽ nghiêng nghiêng theo hướng của Đường Tuyết, sau đó cúi đầu nhìn cô hỏi:" Có chuyện gì sao?"

Đường Tuyết ngửa mặt lên, cười nói:" Trả tiền chứ sao."

Cô cười một tiếng, Lê Ngữ Băng cũng không tự giác cười theo, cậu cũng không biết mình đang cười cái gì, nhưng chỉ là khi đồ đần này cười, cậu cũng không khống chế nổi mà bị truyền nhiễm.

Thật sự là ma tính mà...

Đường Tuyết lấy điện thoại cầm tay ra, chuyển hết nợ cho Lê Ngữ Băng.

Lê Ngữ Băng không hỏi cô vì cái gì mà có thể trả tiền trên mạng còn muốn chạy đến tìm cậu, cậu cho rằng cô làm như vậy chỉ vì muốn gặp cậu.

"Tôi còn muốn ở trước mặt cậu cảm tạ. Lê Ngữ Băng, cảm ơn cậu."

Lê Ngữ Băng nháy nháy mắt nhìn cô:" Chỉ cảm ơn thôi sao?"

"Dĩ nhiên không phải, để tôi nghĩ xem phải làm gì để báo đáp cậu đây..." Đường Tuyết nói, đột nhiên xoa xoa đôi bàn tay, cười đến một mặt thần bí.

Loại nụ cười này ở trong mắt Lê Ngữ Băng có thể hiểu qua là cực kỳ dâm đãng.

Lê Ngữ Băng cười híp mắt, ánh mắt quét một vòng trên mặt cô, cuối cùng nhìn chằm chằm con mắt của cô, có chút không xác định hỏi:" Cậu không phải muốn....lấy thân báo đáp tôi chứ?"

Câu hỏi này thành công khiến Đường Tuyết xấu hổ một trận.

Cô lắc đầu, nói:" Lê Ngữ Băng,cậu khả năng không có hiểu khẩu vị của tôi."

Lê Ngữ Băng nghĩ thầm, tôi hiểu rất rõ.

Đường Tuyết:" Cậu yên tâm, tôi sẽ không ra tay ác với cậu nữa đâu."

Lê Ngữ Băng nghĩ thầm, tôi cảm ơn cậu.

Đường Tuyết:" Tôi thừa nhận dung mạo của cậu rất đẹp trai, nhưng loại nam thần hàng vạn thiếu nữ theo đuổi không phải là đồ ăn của tôi. Tôi chỉ thích loại thiếu niên mềm mềm trắng trắng."

Lê Ngữ Băng nghĩ thầm, tôi trước kia cũng là mềm mềm trắng trắng.

...Ai biết về sau hội trưởng lại huấn luyện ra như vầy.
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Lê Ngữ Băng nội tâm như nổi sóng nhưng mặt ngoài vẫn thể hiện như không có gì, hỏi Đường Tuyết:" Như vậy, cuối cùng là cậu muốn làm sao báo đáp tôi?"

"Tôi dự định như người ta diễn trên TV, thỏa mãn một nguyện vọng của cậu. Chỉ cần là việc tôi làm được, không trái với pháp luật và đạo đức, đều có thể."

"Trên TV đều là ba nguyện vọng."

"Loại chuyện này cậu cũng có thể cò kè mặc cả hả? Lê Ngữ Băng cậu càng ngày càng vô sỉ."

"Tôi vốn là người tốt, về sau gặp được cậu liền..."

Đường Tuyết vung tay lên:" Tôi hôm nay tâm tình tốt, sẽ tha một mạng chó cho cậu."

"Ba nguyện vọng."

"Được thôi ba cái thì ba cái, kì kèo như một lão bà. Nói đi, cậu muốn cái gì?"

Lê Ngữ Băng cười cười:" Cậu quay lại ngân hàng lần nữa đi, đem số tiền đó đi gửi tiết kiệm, hàng năm lấy lãi."

Đường Tuyết sắp bị cậu bức đến điên rồi, giơ tay làm bộ muốn đánh cậu.

Lê Ngữ Băng cười rộ tránh về sau, người khẽ lùi lại, nhưng không che dù mà nghiêng nghiêng đưa tới đỉnh đầu cô, bao lấy toàn bộ bên trên, vì do kéo dài khoảng cách nên thân thể cậu hoàn toàn bị hứng mưa.

Đường Tuyết thấy cậu bị dầm mưa, thu tay lại nói:" Làm như vậy đúng là có lợi."

Cùng lúc đó trong nội tâm cô nghĩ là, tên này, cũng rất có phong độ.

Hai người che chung một cây dù đi tới quán huấn luyện, trời mưa không thích hợp đi xe đạp nên cũng cứ như vậy mà đi bộ. Thời tiết rất lạnh, Đường Tuyết lúc ra ngoài ăn mặc ít, lúc này các đầu ngón tay cũng đang rét run, thế là để ngang hai đầu cánh tay ra, đem tay trái luồn vào trong tay áo tay phải, tay phải luồn vào trong tay áo tay trái, da thịt dính vào nhau, cũng cảm thấy ấm hơn một chút. Nhưng mà bộ dáng như vậy trông có chút kỳ quái, hệt như một lão nông dân thuần phác.

"Đồ đân." Lê Ngữ Băng đột nhiên nói.

Đường Tuyết giận dữ,:" Lê Ngữ Băng, tôi cảm thấy hôm nay cậu đặc biệt muốn ăn đánh, có phải không? Bây giờ tôi sẽ thỏa mãn cậu."

Lê Ngữ Băng không để ý đến lời cô dọa, lại hỏi:" Đi ra ngoài không biết mặc thêm quần áo vào sao?"

"Ai biết sẽ lạnh như thế." Đường Tuyết oán trách một câu.

Dự báo thời tiết chỉ nói hôm nay nhiệt độ là bao nhiêu, chứ không có nói cụ thể xem hôm nay phải mặc gì.

Lê Ngữ Băng đem cây dù nhét vào trong tay cô, nhanh nhẹn cởi áo khoác của mình ra chụp một cái lên đầu cô.

"Bệnh tâm thần." Đường Tuyết đem áo của cậu gỡ xuống.

Lê Ngữ Băng đặc biệt thích xem cô giãy dụa, nhất là lúc vươn đầu ra từ áo của cậu, thật, nhìn trăm lần không ngán.

Cậu cảm thấy khả năng mình như một tên biến thái.

Đường Tuyết đem áo đưa cho cậu:" Tôi không cần."

Lê Ngữ Băng đón lấy dù trong tay cô, cùng lúc đó bàn tay chụp lên vai cô, lúc này thật sự là hai bàn tay chồng lên nhau, cậu để cô cảm giác nhiệt độ tay mình một chút, sau đó nói:" Tôi càng không cần."

___

Đường Tuyết đến quán huấn luyện, trước tiên là đến phòng thay quần áo.

Trong phòng thay đồ, lúc đầu có mấy người đang ngồi trên ghế nói chuyện phiếm. Lúc Đường Tuyết mở cửa nghe được rõ ràng, thế nhưng lúc cô đi vào, đột nhiên trầm mặc tập thể.

Trong phòng lặng ngắt như tờ, rõ ràng nhất lại là tiếng bước chân của Đường Tuyết.

Đường Tuyết có chút xấu hổ.

Xấu hổ thì xấu hổ, đệ nhất bí quyết để người sống một đời chính là chỉ cần mặt dày việc gì cũng có thể giải quyết. Cho nên cô làm như không có chuyện gì, thay xong quần áo liền đi ra ngoài, căn bản là không có quan tâm mấy người kia, coi mấy người nữ sinh bọn họ như là trái dưa bên trong ruộng dưa.

Mà Đường Tuyết cô là cao quý nhuận thổ (*)

(*): Đất tốt.

...

Hôm nay ngoại trừ huấn luyện thông thường, còn tăng thêm một hạng huấn luyện tiếp sức. Bởi vì cuối tuần này, đội trượt tốc độ Lâm đại sẽ đi thi đấu tranh giải theo tỉnh.

Đương nhiên trong đó không bao gồm Đường Tuyết.

Nhưng Đường Tuyết cũng xâm nhập được vào trong đội ngũ huấn luyện, dự thi tranh tài tiếp sức lúc đầu sẽ có nhiều thay đổi, thử qua nhiều cặp tổ hợp cũng coi như là chuẩn bị vạn toàn. Đường Tuyết đặc biệt có thể hiểu được an bài của Chử Hà, ra tay như vậy kết quả là có người không vui.

"Huấn luyện viên, em không muốn cùng một tổ với Đường Tuyết."

Người nói chuyện kia là Trương Duyệt Vi, học năm ba, mạch sắc da thịt, mặt sắc dài nhỏ. Cũng được coi như là mỹ nhân.

Gương mặt này nhìn rất cao cấp, đầu óc cũng rất thông minh. Nhưng Đường Tuyết cảm giác cô gái này vẫn có chút trung nhị (*)

(*): là một hội chứng tuổi teen, thường có hành vi quá khích, hay cãi vã, nổi nóng.

Nhưng mà thành tích của cô không tệ, cũng có thể nói là toàn diện.

"Vì cái gì?" Chử Hà hỏi.

"Bởi vì vô dụng.".

Chử Hà từ chối cho ý kiến, nhìn về phía Đường Tuyết hỏi:" Đường Tuyết, em nghĩ thế nào?"

Đường Tuyết tự biết hiện tại mình quá gà, cũng không có dễ chịu gì, giờ phút này chỉ liếc mắt nhìn Trương Duyệt Vi nhỏ giọng nói:" Tôi nói cho cậu biết, đừng khinh thiếu niên nghèo."

Có mấy đội viên cạnh đó nghe cô giảng dạy như vậy, cười ra tiếng.

Chử Hà nói:" Đi, làm cái gì thì làm cái đó đi."

"Nhưng mà huấn luyện viên..." Trương Duyệt Vi đứng tại chỗ bất động.

"Tôi bảo em làm cái gì thì đi làm cái đó đi." Chử Hà nói:" Nếu không em tự đi làm huấn luyện viên."

...

Lúc huấn luyện kết thúc, các đội viên được phân tổ thực hiện xoa bóp buông lỏng lẫn nhau. Đường Tuyết và Trương Duyệt Vi được phân thành một tổ, Đường Tuyết nằm rạp trên mặt đất, Trương Duyệt Vi cố ý dùng sức____

"A.." Đường Tuyết kêu lên thảm thiết.

Chử Hà nhìn về phía cô một chút, Trương Duyệt Vi buông lỏng lực đạo, chờ một lúc lại lặp lại chiêu cũ.

Đường Tuyết thở phì phò:" Tôi hỏi cậu, có phải các cậu không thích tôi cho lắm phải không?"

"Cậu nghĩ xem." Trương Duyệt Vi ngữ khí cũng không có mấy ý tốt.

"Tôi cảm thấy nhân cách của tôi rất có mị lực." Đường Tuyết nói.

Trương Duyệt Vi liếc mắt.

"Các cậu không thích tôi, không phải là bởi vì tôi trượt chậm sao?" Đường Tuyết tự quyết định, cũng mặc kệ Trương Duyệt Vi có trả lời không, lại nói:" Tôi cho cậu biết, tôi mặc dù bây giờ thành tích kém, nhưng một ngày nào đó, tôi sẽ vượt qua tất cả các cậu, đến lúc đó các cậu đều phải làm ngựa cho tôi."

Lúc đầu Trương Duyệt Vi nghĩ sẽ không để ý đến cô, thế nhưng lại bị bộ dạng ra oai này của cô làm cho tức giận không nhẹ, thế là khinh bỉ nói:"Cậu cho rằng cậu là ai? Cậu có thể vào đội trượt tốc độ không phải đều là dựa vào Lê Ngữ Băng sao?"

"Đó là vì Lê Ngữ Băng cậu ấy có mắt nhìn người, từ góc độ này mà nhìn, cậu ta so với các cậu cấp độ đều cao hơn, cậu không phục không được."

Trương Duyệt Vi từ chỗ Đường Tuyết học được một đạo lý: Không nên cùng người vô sỉ đấu võ mồm, bởi vì người ta có thể dùng sự vô sỉ đánh bại ta, mà ta thì không thể.

Trương Duyệt Vi hỗ trợ Đường Tuyết xong, hai người đổi vị trí. Đường Tuyết từ dưới đất bò dậy, hưng phấn xoa tay:" Tới đây nào, bảo bối."

Trương Duyệt Vi:"..."

Cái đồ tâm thần này một mặt cuồng nhiệt, bộ dáng còn rất đáng sợ.

Đường Tuyết đối với Trương Duyệt Vi như vậy cũng là ăn miếng trả miếng, nhưng theo Trương Duyệt Vi nghĩ lại là đại nghịch bất đạo. Cô không nghĩ tới một người mới như Đường Tuyết lại đối xử với cô như vậy.

"Tôi đoán là cậu không muốn lăn lộn nữa." Trương Duyệt Vi nhắc nhở.

"Tôi là đang muốn noi theo gương tiền bối."

"..." Trương Duyệt Vi rất muốn nện chết cô.

___

Lê Ngữ Băng ra sớm một hồi, nhanh nhẹn một đường đi tới quán trượt tốc độ tìm Đường Tuyết.

Đi vào quán, cậu tại lối vào nhìn thấy Chử Hà. Các đội viên đang thực hiện buông lỏng cơ bắp, Chử Hà cũng không nhìn bọn họ chằm chằm, cúi đầu nhìn điện thoại.

Lê Ngữ Băng đi qua chào hỏi:" Chử huấn luyện viên."

Chử Hà ngẩng đầu, thấy Lê Ngữ Băng " Ừ" một tiếng.

"Sao rồi ạ?" Lê Ngữ Băng hỏi, ánh mắt nhìn theo phương hướng của Đường Tuyết.

"Rất tốt." Chử Hà nghe thấy tiếng Trương Duyệt Vi kêu gào thảm thảm thiết, gật đầu nói:" Thành tích kém cỏi nhất, còn có thể từng ngày làm thiên làm địa, long tinh hổ mãnh, cậu khoan hãy nói, tiểu cô nương này tinh khí coi như không tệ."

Lê Ngữ Băng đem lời này cẩn thận nhận xét, có chút không xác định hỏi:" Người đây là đang khen cô ấy sao?"

Nhưng mà, dùng loại thành ngữ long tinh hổ mãnh này để hình dung một cô nương thì đúng là thần kỳ, khóa ngữ văn của Chử huấn luyện viên nhất định là giáo viên thể dục dạy thay.

Chử huấn luyện viên trầm tư nửa ngày, đột nhiên nói:" Tôi không muốn các cậu yêu đương bây giờ."

Lê Ngữ Băng cúi đầu nhìn mặt đất:" Kỳ thật chúng em không có như vậy."

"Hử? Vậy thì tốt, ngày mai ta đưa con trai tới giới thiệu với Đường Tuyết."

"Đừng, không cần đâu ạ." Lê Ngữ Băng vội vàng ngăn cản cô:" Sẽ làm cô ấy phân tâm."

Chử huấn luyện viên trầm mặc nhìn về phía Đường Tuyết, cũng không biết đang suy nghĩ cái gì, cứ như vậy một lát sau, đột nhiên nói:" Kỳ thật em ấy cũng rất khó mà đến."

"Đúng vậy ạ." Lê Ngữ Băng hơi xúc động, phụ họa nói.

____

Lúc ăn cơm, Đường Tuyết gặp Liêu Chấn Vũ và Hạ Mộng Hoan.

Không phải hẹn trước mà là ngẫu nhiên gặp.

Cô từ khi trượt băng trở lại, cả ngày như ngựa không dừng vó, trôi qua từng ngày như đánh trận, còn ngẫu nhiên cúp học, cho nên đều không thể nào cùng Liêu Chấn Vũ và Hạ Mộng Hoan ăn cơm. Bình thường đều là đi cùng Lê Ngữ Băng và Dụ Ngôn. Hạ Mộng Hoan còn tốt, tại ký túc xá còn có thể thường xuyên gặp, về phần Liêu Chấn Vũ muốn gặp được cũng chỉ có thể là ngẫu nhiên gặp.

Lần này ngẫu nhiên gặp, năm người ngồi chung một chỗ, tìm hai cái ghế xếp cùng nhau mới đủ cái bàn. Đường Tuyết, Liêu Chấn Vũ, Hạ Mộng Hoan, Dụ Ngôn ngồi đầy một bàn bốn người, Lê Ngữ Băng ngồi tại một bàn khác.

Cậu có chút khó chịu.

Liêu Chấn Vũ một mặt u oán nhìn Đường Tuyết, giống như nương tử nhỏ bị chồng ruồng bỏ:" Lão đại, cậu có phải đã vứt bỏ chúng tôi rồi không?"

"Tôi không phải là vội vàng đi tranh đấu giành thiên hạ cho các cậu sao?" Đường Tuyết ngồi bên cạnh ăn cơm đáp. Gần đây lượng cơm của cô đặc biệt lớn. Hạ Mộng Hoan nhìn đồ ăn chất núi trước mặt cô, liền cảm giác hãi hùng khiếp vía.

Liêu Chấn Vũ nghe cô nói như thế "A" một tiếng, hỏi:" Vậy hiện tại đánh như thế nào rồi?"

"À thì ta mới đang nghĩ trận." Đường Tuyết có chút ngượng ngùng, dùng tay cọ cọ chóp mũi.

"Không sao cả." Liêu Chấn Vũ an ủi cô "Tôi sẽ tuyển thêm lính cho cậu."

Lê Ngữ Băng thật bội phục Liêu Chấn Vũ, có thể cùng cô hoàn hảo mà phối hợp diễn xuất.

Hạ Mộng Hoan ghé vào bên tai Đường Tuyết nhỏ giọng nói:" Đại vương, tôi hôm nay nhìn thấy biến thái."

"Hả?" Đường Tuyết nhìn cô một cái, lặng lẽ vểnh tai:" Biến thái thế nào?"

"Là loại đó đó, ở nơi công cộng lộ JJ."

Đường Tuyết tức giận, cô ghét nhất là những tên biến thái hèn mọn, liền vỗ đũa:" Thật buồn nôn. Nhìn thấy ở đâu? Chúng ta đi tập kích đánh hắn."

Hạ Mộng Hoan vội vàng khoát tay:" Không cần, không cần, tôi bảo hắn về nhà nuôi JJ cho lớn rồi hẵng chạy ra ngoài, hắn liền đỏ mặt chạy mất."

Đường Tuyết gãi đầu một cái, suýt nữa thì quên mất, Mộng Phi nhà cô có thể sợ con gián, nhưng tuyệt đối không sợ lưu manh.

Hạ Mộng Hoan kể vừa rồi âm lượng to nhỏ thất thường, cho nên Liêu Chấn Vũ cùng Dụ Ngôn đều nghe rõ chuyện gì xảy ra, sau đó nháo cái đã đỏ mặt.

Chỉ có ngồi tại bàn khác, Lê Ngữ Băng mới may mắn thoát khỏi. Nhìn thấy Dụ Ngôn cùng Liêu Chấn Vũ đỏ mặt, Lê Ngữ Băng khẳng định chắc chắn Đường Tuyết đã nói câu đùa tục.

Lưu manh này!

Lê Ngữ Băng đem đũa ở trong miệng cắn khanh khách, cũng không biết cậu đang tức cái gì.

...

Dụ Ngôn ăn cơm một lát, đột ngiên nghĩ tới một chuyện, lục lọi cặp sách một chút, lấy ra mấy phiếu đỏ đỏ xanh xanh, phân phát cho mọi người.

"Học trưởng, anh cũng muốn sao?" Dụ Ngôn phát xong những người khác, cầm phiếu trong tay nhìn Lê Ngữ Băng.

Gần đây, ánh mắt của Lê Ngữ Băng nhìn cậu rât kì quái, giống như nhìn một đứa trẻ, cái này khiến Dụ Ngôn cảm giác rất khó chịu, cũng rất quỷ dị.

"Đây là cái gì?" Lê Ngữ Băng tiếp nhận phiếu, nhìn lướt qua đọc mấy chữ bắt mắt bên trên:" Băng tuyết đại minh tinh?"

"Ừm."

"Băng tuyết đại minh tinh" là một chương trình giải trí, biểu diễn trượt băng nghệ thuật bởi các minh tinh, hiệu quả truyền ra không tệ, đã ổn định nhóm người xem.

"Băng tuyết đại minh tinh" kỳ này muốn tới nhà trượt băng của Lâm đại ghi hình, Dụ Ngôn được chọn là khách mời biểu diễn, tổ tiết mục cũng tặng cậu một xấp phiếu vào.

"Chúc mừng cậu nha,"băng tuyết đại minh tinh". Đường Tuyết cong khóe miệng, cúi đầu nhìn tấm phiếu trong tay, phát hiện có chút không thích hợp,:" Vì cái gì các cậu đều là màu xanh lá, của tôi lại là màu vàng."
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Những người khác cũng phát hiện vấn đề này.

Dụ Ngôn mím môi một cái, liền giải thích:" Của cậu là chỗ ngồi VIP."

"Thì ra là vậy."

Lê Ngữ Băng cũng muốn phiếu vàng, không muốn phiếu xanh. Cậu chán ghét màu xanh lá.

( Anh là anh vẫn còn tức vụ Lục Băng, màu xanh lá là ám chỉ bị cắm sừng đấy ựa)

"Tất cả có mấy phiếu VIP?" Lê Ngữ Băng hỏi.

Dụ Ngôn buông thõng ánh mắt, không đối mặt cùng Lê Ngữ Băng:" Một phiếu. "

Lê Ngữ Băng "Ừ" một tiếng, cũng không có vạch trần. Chính cậu cũng đã từng được tặng phiếu, bình thường khi tặng phiếu đều sẽ tặng theo đôi. Cho nên Dụ Ngôn không có khả năng chỉ có một phiếu, ít nhất là hai.

Đương nhiên, Lê Ngữ Băng cũng không cho rằng Dụ Ngôn sẽ đưa tấm phiếu còn lại cho mình.

_____

Ngày chương trình diễn ra, bởi vì có thể gặp đại minh tinh, cho nên khán giả rất nhiệt tình, còn mang theo cả băng rôn, vừa nhìn liền biết là fan hâm mộ của ai. Đường Tuyết ngồi trên bàn tiệc VIP, tượng tưởng Lê Ngữ Băng chút nữa chen chúc chỗ ghế thường tay còn cầm theo ống nhòm... chậc chậc....đáng thương.

Nghĩ như vậy, cô vô tình quay quay đầu:" A" lên một tiếng sợ hãi.

Lê Ngữ Băng an vị ngồi cạnh, lúc này còn đang cười híp mắt nhìn cô.

Dáng vẻ Đường Tuyết như gặp phải quỷ, hỏi cậu:" Cậu vào bằng cách nào?"

"Kiệu khiêng đến." Cậu mặt dày vô sỉ nói.

"Lê Ngữ Băng, cậu có thể giữ cho mình chút mặt mũi được không?" Đường Tuyết không hiểu thấu, còn nói:" Một lát có người tới, không phải cậu sẽ bị đuổi đi sao?"

"Sẽ không có người."

"Là sao?"

Ý chính là, Dụ Ngôn đương nhiên sẽ không đem phiếu cho cậu, nhưng Lê Ngữ Băng dám chắc, cậu ta cũng sẽ không đưa cho người khác.

Bởi vì giữa trưa cậu ta nói dối.

Để lời nói dối này không bị vạch trần, đem tấm phiếu đó đi tiêu hủy là lựa chọn ổn thỏa nhất.

Cho nên, Lê Ngữ Băng mới dám đường hoàng ngồi ở đây.

_____

Tiết mục của nhóm trượt băng đại minh tinh cũng không tệ, đám fan hâm mộ hò hét cuồng nhiệt, Đường Tuyết cảm giác toàn bộ trận quán lung lay như sắp đổ. Dụ Ngôn biểu diễn cuối cùng, nhưng mà cậu vừa bước ra cảm giác liền không giống với những người khác.

Có đôi khi, một tư thế, hay thậm chí là một ánh mắt, người ta có thể phán đoán người này có chuyên nghiệp hay không.

Trang phục biểu diễn hôm nay của Dụ Ngôn là màu lam nhạt đến trắng quá độ, phối cùng loại nhạc khúc tươi mát, kỳ ảo. Tựa như gió xuân lộ ra từ đầu ngón tay.

Lúc cậu biểu diễn, không có fan hâm mộ hò hét reo hò.

Nhưng lúc biểu diễn kết thúc, toàn trường vang lên tiếng vỗ tay, kéo dài không thôi.

Lúc kết thúc buổi biểu diễn, Lê Ngữ Băng cúi đầu muốn rời sân, cậu cúi đầu nhìn Đường Tuyết, phát hiện cạnh cô có một bông hoa.

Ha Ha, còn muốn tặng hoa.

Đường Tuyết đi tìm Dụ Ngôn, Lê Ngữ Băng lặng lẽ đi theo sau, thừa dịp cô không chú ý, cướp đi hoa trong tay cô.

Cướp xong liền chạy.

"Đồ tâm thần, trả đây." Đường Tuyết co cẳng chạy theo.

Lê Ngữ Băng cầm hoa chạy một đường, vừa hay nhìn thấy Dụ Ngôn từ trận quán đi ra, đang hướng về hướng bọn họ nhìn quanh. Cậu ỷ vào ưu thế chân dài, vèo một cái chạy tới trước mặt Dụ Ngôn, nhanh đến mức y như chó bị đứt xích.

Sau đó đem hoa đưa cho Dụ Ngôn.

Nói thật, Dụ Ngôn thật không muốn nhận chút nào.

Nhưng mà cự tuyệt ý tốt của người ta, cũng không được hay cho lắm, rốt cục vẫn là chậm rãi tiếp nhận.

Lúc này Đường Tuyết mới ấp a ấp úng chạy đến, nhìn thấy hoa đã ở trong tay Dụ Ngôn, cô còn có thể nói cái gì đây? Quá tính toán chi li cũng không phải tác phong của cô.

Thế là phải dùng ánh mắt đánh lén nhìn Lê Ngữ Băng.

Lê Ngữ Băng:" Muốn ăn bữa khuya không, hôm nay tôi mời."

Đường Tuyết nhìn Dụ Ngôn:" Đi, chúng ta đi ăn sạch ví cậu ta."

Nói xong liền đi đến con đường đầy mỹ thực.

Thời điểm ăn bữa khuya, Lê Ngữ Băng mắt nhìn diễn đàn, phát hiện lại có người thảo luận về ba người họ.

[Hình ảnh] [ Hình ảnh]

[ choáng, ở phố mỹ thực ngẫu nhiên gặp Thiết Tam Giác cùng nhau ăn bữa khóa, bọn họ thật là đã khóa lại một chỗ sao?"

[ Ba gương mặt này, cho tôi một cái là được rồi, tôi có thể nhìn cả một đời.]

[ Càng xem càng giống như một nhà ba người.]

Lê Ngữ Băng mỉm cười, đầu ngón tay nhanh nhẹn lưu lại trên đó câu hỏi [Ai là ba, ai là mẹ, ai là con nhỏ?]

Rất nhanh nhận được rất nhiều câu trả lời.

[ Lê Ngữ Băng là ba, Dụ Ngôn là mẹ, Đường Tuyết là con nhỏ.]

[ Còn phải hỏi sao, Đường Tuyết so với hai người bọn họ chỉ có thể làm một nhi đồng nhỏ.]

[ Dụ Ngôn nhìn thật là ôn nhu, đúng là người mẹ tốt, hihi.]

Lê Ngữ Băng xém chút tức hộc máu.

Đều là tà giáo! Phải thiêu cháy hết!

Cậu để điện thoại di động lên bàn,nhấn một cái, ngẩng đầu quét qua Dụ Ngôn một chút.

Dụ Ngôn đang ăn mì hoành thánh, vô tình bị chịu một đao của Lê Ngữ Băng, trong ánh mắt kia mang theo chút kháng cự cùng ghét bỏ, còn có chút không tả rõ được, giống như muốn đem cậu đi chém chết.

Dụ Ngôn:"..."

Dụ Ngôn khẳng định, Lê Ngữ Băng người này có chút bệnh ở tinh thần.
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Ăn xong bữa ăn khuya, Đường Tuyết trở lại phòng ngủ, vừa buông cặp sách ra liền nhận được điện thoại từ Dụ Ngôn.

Cô cầm lấy áo khoác choàng vội lên người bước xuống lầu. Nhìn thấy Dụ Ngôn đứng dưới đèn đường, thân thể một nửa là ánh sáng một nửa là bóng tối. Xung quanh mọi người đi qua nói đùa, nháo nháo nhiệt nhiệt. Cậu đứng đó tự tạo ra lãnh địa của riêng mình, thanh lãnh cô độc, khác hẳn với thế giới ồn ào bên ngoài.

Thật là kỳ quái, Đường Tuyết gật đầu một cái, rõ ràng bề ngoài Dụ Ngôn cũng không có thanh lãnh, nhưng có những lúc cậu sẽ cho người ta một cảm giác cô độc.

Lúc Đường Tuyết đi về phía cậu, Dụ Ngôn giương mắt thấy cô, nhìn cô cười cười.

Cậu cười một tiếng, lộ ra lúm đồng tiền nhàn nhạt làm sáng bừng cả khuôn mặt, cái gì mà cô độc thanh lãnh, lập tức tan thành mây khói.

"Có chuyện gì sao?" Đường Tuyết nắm chặt áo hỏi.

Dụ Ngôn nháy mắt một cái, biểu cảm có chút xoắn xuýt, do dự một hồi, nói ra:" Đường Tuyết, tôi cảm thấy Lê Ngữ Băng có chút kỳ quái."

"À, cậu ta vẫn luôn kỳ quái." Đường Tuyết đưa tay chỉ huyệt thái dương của mình:" Chỗ này có vấn đề."

Dáng vẻ nghiêm túc mà lại nói hươu nói vượn của Đường Tuyết khiến cho Dụ Ngôn không biết đây là nói đùa hay thật, liền hỏi:" Anh ấy có hay nổi nóng không?"

Đường Tuyết nghiêm túc suy nghĩ một chút, sau đó lắc đầu:" Trong ấn tượng của tôi hình như không có...sao đột nhiên lại nhắc tới cậu ta. Cậu ta làm khó cậu phải không?"

"Không có. Nhưng mà ánh mắt anh ấy nhìn tôi rất kỳ quái."

"Vì cái gì?"

"Tôi không biết."

Đường Tuyết nâng cằm lên nghĩ không biết Lê Ngữ Băng này lại làm loạn cái gì, nghĩ mãi cũng không nghĩ ra được.

Dụ Ngôn quan sát biểu cảm Đường Tuyết một chút, mím mím khóe miệng nói ra:" Đường Tuyết, ngày mai chúng ta không cùng ăn cơm với Lê Ngữ Băng, được không?"

"Hả?" Đường Tuyết khó hiểu nhìn Dụ Ngôn.

"Tôi không muốn cùng cậu ấy ăn cơm, với lại..." Dụ Ngôn cúi thấp đầu, không đối mặt với cô, ánh mắt nghiêng nghiêng nhìn bóng của cô trên mặt đất, nhỏ giọng nói:" Tôi cũng không muốn nhìn thấy cậu và anh ấy ở cùng nhau."

Đường Tuyết nhìn biểu lộ có chút xấu hổ kia của cậu, càng xem càng động lòng người. Cô cong khóe miệng cười cười nói:" Được rồi, tôi sẽ nói với cậu ấy."

_____

Đường Tuyết cũng cảm thấy quả thật là nên bảo trì khoảng cách với Lê Ngữ Băng. Dù sao nam nữ khác biệt, lỡ bị người khác hiểu nhầm cũng không tốt. Lại nói, không chừng Lê Ngữ Băng cũng có người thích, không thể làm ảnh hưởng người ta truy cầu chân ái.

Thế là Đường Tuyết dùng giọng điệu quan tâm nhắn đến Wechat Lê Ngữ Băng, biểu thị là vì hai bên cân nhắc, chúng ta tốt nhất nên bảo trì khoảng cách, ngày mai cũng không cùng ăn cơm cùng nhau v.v..

Tin được gửi, đợi một hồi cũng không thấy Lê Ngữ Băng nhắn lại.

Đường Tuyết vừa mới chuẩn bị đi tắm, Lê Ngữ Băng lại gọi điện thoại tới.

"Xuống đây." Cậu chỉ nói vỏn vẹn hai chữ.

Đường Tuyết choàng lại áo khoác, lê dép một lần nữa xuống lầu.

Lê Ngữ Băng ôm cánh tay dựa trên cây cột đèn đường, một chân chạm đất, một chân khác uốn lượn chạm đáy cột đèn. Ánh đèn từ trên đầu rơi xuống, khắc họa lên hình ảnh một nam nhân vừa kiêu ngạo lại ẩn chứa sự ôn nhu.

Những tiểu cô nương đi qua ký túc xá cũng nhịn không được nhìn cậu, còn có người nâng mặt thấp giọng hô:" Rất đẹp trai nha."

Lê Ngữ Băng đối với những lời tán thưởng của các nữ sinh kia chỉ ngoảnh mặt làm ngơ, nhưng cảm giác được gì đó, bỗng nhiên ngẩng đầu một cái.

Đường Tuyết vừa trong lầu ký túc xá đi ra, một chân còn đứng không vững.

Lê Ngữ Băng đột nhiên nhìn cô, dưới đèn đường nét mặt của cậu u ám khó hiểu, khiến cô có chút vội vàng không kịp chuẩn bị, sửng sốt một chút.

"Tới đây." Lê Ngữ Băng mở miệng trước.

Đường Tuyết đi tới, Lê Ngữ Băng vẫn ôm cánh tay như thế, híp mắt quét một lần từ trên xuống dưới người cô. Đường Tuyết thật không thích như bây giờ, cô không quen với bộ dáng kìm nén tức giận của tên này.

Ánh mắt Lê Ngữ Băng cuối cùng dừng trên dép lê bằng vải bông của cô. Dép lê là màu xám, đầu dép là mặt con cừu, mắt cừu làm không tốt nhìn y như mắt con gà chọi con, giờ phút này ở trước mặt Lê Ngữ Băng, nhìn đặc biệt ma tính.

"Cậu đúng là rất thích cừu nhỏ." Trong tình huống này mà Lê Ngữ Băng lại nói ra một câu như vậy.

Đường Tuyết hỏi:" Lê Ngữ Băng, cậu tìm tôi có việc gì sao?"

Lê Ngữ Băng vốn là muốn tới tìm cô hỏi tội. Vừa mới lúc trước cậu cảm giác như mình đã bị vứt bỏ. Cậu như vậy tức giận, ổ giận trong lòng bùng nổ, thế nhưng sau khi ra ngoài bị gió lạnh đêm đông thổi, đầy ngập lửa giận lại chậm rãi hóa thành một mảng mưa tuyết lạnh buốt.

Lúc này, Lê Ngữ Băng thần sắc lãnh đạm nói ra:" Tôi quên nói với cậu một chuyện."

"Hử? Việc gì?"

"Chử huấn luyện nhờ tôi nói với cậu, trước khi đạt được thành tích, không cho phép yêu đương."

"Ừm, chắc chắn." Đường Tuyết gật đầu.

Cô đáp ứng dứt khoát như vậy, khiến cậu có chút ngoài ý muốn, nhịn một chút lại hỏi:" Vậy đến cùng cậu và Dụ Ngôn là sao?"

Đường Tuyết có chút ngại ngùng:"Dụ Ngôn vẫn còn nhỏ, tôi đợi cậu ta lớn lên đã."

Tim Lê Ngữ Băng khẽ đau.

...

Lê Ngữ Băng trở lại ký túc xá nghiêm túc suy nghĩ, phát giác việc này có chút khả nghi. Cậu nghĩ tới Đường Tuyết, tổ tông này nếu có ngày giác ngộ được vậy, đã sớm có. Vài giờ trước còn cùng cậu đi ăn bữa khuya, sau vài giờ liển trở mặt không nhận người, khả năng cao là nghe được một số người yêu ngôn hoặc chúng, mới đột nhiên hành xử như vậy.

Người này, một là bạn cùng phòng, hai là Dụ Ngôn.

Lê Ngữ Băng nghi ngờ khả năng cao là cái thứ hai.

_____

Ngày thứ hai, Dụ Ngôn tại phòng thay đồ bị Lê Ngữ Băng chặn lại.

Lúc ấy trong phòng còn có mấy người. Lê Ngữ Băng mang theo cây cơ, khí thế hung hăng đi vào phòng thay quần áo của đội trượt nghệ thuật, bộ dáng thật hung như một bá vương. Người trong phòng đều giật nảy mình.

Có chút sợ hãi...

Mặc dù mọi người đều luyện thể dục, thân thể của bọn họ điều kiện cũng không kém, có thể là do Lê Ngữ Băng cầm theo vũ khí, quan trọng là cậu quá cao. Vóc dáng của một đội viên trượt nghệ thuật không thể cao quá, đem ra so sánh với Lê Ngữ Băng XXXXXL này, cả đám đều lộ ra có chút nhỏ nhắn xinh xắn, đứng một hàng như một loạt con mèo nhỏ.

Lê Ngữ Băng cầm cây cơ chỉ chỉ Dụ Ngôn:" Tôi tìm cậu ấy, các cậu về trước tránh một chút, cám ơn."

Thật sự là một sự lễ phép rất là lưu manh...

Những người khác ra ngoài trước, có người không yên tâm còn đi tìm huấn luyện viên.

Dụ Ngôn đứng tại chỗ, không biểu cảm hỏi cậu:" Anh muốn làm gì?"

Lê Ngữ Băng xoay tay khóa lại cửa phòng, sau đó cầm theo cây cơ đến gần một chút, hỏi:" Là cậu ở trước mặt Đường Tuyết nói hươu nói vượn?"

Ngữ khí chắc chắn, tựa như cậu cũng có mặt ở hiện trường nghe qua góc tường.

Dụ Ngôn con ngươi không nhúc nhích, mím môi không nói chuyện. Cậu không muốn thừa nhận cũng không muốn phủ nhận, nói láo với Lê Ngữ Băng mà nói là một công trình chật vật, thế là đành phải giữ yên lặng.

"Buổi trưa hôm nay." Lê Ngữ Băng nói còn mang theo giọng điệu ra lệnh:" Cậu đi nói với Đường Tuyết, vẫn còn muốn cùng tôi cùng nhau ăn cơm, cùng nhau hoạt động."

Dụ Ngôn một mặt không hiểu:" Nếu tôi không nói thì sao?" Cậu sao có thể đồng ý chứ.

Lê Ngữ Băng nghe cậu nói như vậy, đột nhiên nhấc cây cơ trong tay lên. Dụ Ngôn thấy động tác này của cậu, theo bản năng lùi lại một bước, phòng bị nhìn theo.

Lê Ngữ Băng lại đem cây cơ hất lên vai, cây cơ gánh ở đó, nói ra:" Đừng sợ, tôi sẽ không dùng bạo lực giải quyết vấn đề. Tôi chỉ là muốn lấy đức phục người."

Dụ Ngôn cũng không buông lỏng đề phòng, giương mắt lạnh lẽo nhìn cậu.

"Nếu như cậu không nghe lời.." Lê Ngữ Băng bình chân như vại nói:" Tôi sẽ đi nói với Đường Tuyết tôi và cậu đã... A đúng rồi, cô ấy còn thiếu tôi ba nguyện vọng, nếu như cô ấy không tin tôi và cậu ở cùng một chỗ với nhau, tôi cũng có thể yêu cầu cô ấy đem cậu nhường cho tôi."

Dụ Ngôn bị vô sỉ của cậu chấn kinh, thật lâu không thể nói chuyện.

Lê Ngữ Băng nhìn cậu mỉm cười:" Muốn chết thì cùng nhau chết."

Nụ cười này của cậu, thật là quá thiếu đánh, Dụ Ngôn lớn như vậy nhưng đây là lần đầu tiên có cảm xúc muốn đánh người.

Phanh phanh phanh! Bên ngoài đột nhiên có người gõ cửa.

"Dụ Ngôn, Lê Ngữ Băng, các cậu có ở bên trong không? Mở cửa." Là tiếng huấn luyện viên đội trượt nghệ thuật.

Lê Ngữ Băng đi tới mở cửa ra, huấn luyện viên không yên tâm thăm dò nhìn quanh, thấy hai người không có đánh nhau, nhẹ nhàng thở ra.

"Chúng em chỉ là trò chuyện một chút." Lê Ngữ Băng nói với huấn luyện viên, dứt lời vẫy tay từ biệt bọn họ, sau đó đối mặt hướng Dụ Ngôn chớp chớp mắt:" Giữa trưa gặp."

Nếu như giờ phút này Lê Ngữ Băng đem tấm gương ra soi soi mình một chút, liền sẽ phát hiện cậu bây giờ như bị Đường Tuyết nhập hồn.

...

Giữa trưa huấn luyện xong, Đường Tuyết theo thói quen đi theo hướng của quán huấn luyện khúc côn cầu. Rất nhanh đã tới cửa, đột nhiên nhớ tới cô hôm nay không cùng Lê Ngữ Băng ăn cơm, thế là quay trở lại, đi tìm Dụ Ngôn.

Trước kia đều là ba người đi, hiện tại đột nhiên biến thành hai người đi, Đường Tuyết có chút không quen.

Đường Tuyết cùng Dụ Ngôn vừa ra khu tây, thật vừa đúng lúc, tại cửa chính đụng phải Lê Ngữ Băng.

Lê Ngữ Băng cũng vừa ra, vẫn giống như kiểu trước đây, trên vai đeo cặp sách, tay cầm túi, nhàn nhã bước bước dài, từ trước mắt bọn họ đi qua nhìn không chớp mắt.

Đường Tuyết lên tiếng chào, cậu chỉ khẽ liếc một cái, cũng không nói chuyện, vẫn như cũ nhìn không chớp mắt.

"Lạnh lùng cơ đấy." Đường Tuyết nói một mình.

Lúc Lê Ngữ Băng đi qua bọn họ, bước chân thả chậm một chút.

Một bước, hai bước, ba bước...

Ngay tại lúc cậu sắp đi xa, Dụ Ngôn đột nhiên gọi cậu:" Học trưởng."

Bước chân Lê Ngữ Băng đột nhiên ngừng, đứng tại chỗ, quay mặt nhìn bọn họ:" Chuyện gì?"

Đường Tuyết cũng không hiểu nhìn Dụ Ngôn.

Dụ Ngôn nhỏ giọng nói với Đường Tuyết:" Học trưởng tại đội bóng thật đáng thương, cũng không có bằng hữu gì.."

Theo như mấy câu này của cậu, Đường Tuyết nhớ lại đám người chào hỏi, chụp bả vai các kiểu:" Băng Ca" trước, "Băng Ca" sau, như thế chưa đủ thân mật sao?

Đường Tuyết yên lặng nhìn Dụ Ngôn.

Dụ Ngôn cũng có chút xấu hổ, nhưng vẫn kiên trì đem lời kịch của mình nói cho xong:" Hay là, vẫn để học trưởng cùng chúng ta ăn cơm đi?"

Đường Tuyết:???

Ban đầu là cậu muốn tách ra, tách ra thì đã tách ra rồi.

Bây giờ cậu lại muốn yêu thương lẫn nhau, gọi cậu ta quay trở về?

Nam nhân, thật giỏi thay đổi.

P/s: Lịch đăng truyện của mình là mỗi ngày 1 chương, lâu nhất là hai ngày. Cuối cấp rồi nên hơi bận xí ạ. Arigatou mọi ngừi đã ủng hộ mình những chương qua nha❤❤❤
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Lại kể đến, rất lâu trước đây, Đường Tuyết và Lê Ngữ Băng đã từng tổ chức một hôn lễ.

Cũng có thể coi là cuộc hôn nhân chính trị đi.

Đó là vào giữa năm lớp hai tiểu học.

Khi đó, trong trường học đột nhiên lưu hành loại đồ ăn vặt tên gọi " Cầm tinh đại loạn đấu ", bản chất cũng chỉ là một loại bánh, nhưng mới lạ hơn là làm thành hình dạng của mười hai động vật cầm tinh(*). Một tầng thật mỏng, ở giữa trống không, thơm thơm giòn giòn, có vị cà phê, vị dâu... đủ loại lựa chọn.

(*): 12 con giáp

Ngoại trừ ăn ngon, đồ ăn vặt này còn hấp dẫn bởi tấm thẻ thu thập được đặc sắc. Bên trong mỗi túi đồ ăn vặt đều có một tấm thẻ cầm tinh, tập hợp đủ mười hai con vật có thể đổi được một bộ đồ chơi lắp ráp.

Có rất nhiều đứa trẻ trầm mê vào thu thập tấm thẻ này, tiền tiêu vặt đều dùng để mua "Cầm tinh đại loạn đấu."

Đường Tuyết đi theo trào lưu, không thèm để ý đến trứng kỳ thú, cũng đầu tư một khoản tiền vào đồ ăn vặt kia.

Lê Ngữ Băng cũng muốn theo, nhưng mà tiền ăn vặt của cậu đều phải cống nạp cho Đường Tuyết, không có cách nào tự mình mua được, đành phải để ba mẹ mua cho. May mắn là, có bác là bạn của ba cậu nghe nói cậu thích cầm tinh đại loạn đấu, mang cho cậu một hộp. Lê Ngữ Băng mỗi ngày đều mang một gói đến trường.

Xác suất sản xuất tấm thẻ cầm tinh đại loạn đấu cũng không phải là đều đều, trong đó xác suất thấp nhất là tấm thẻ con thỏ. Tất cả bạn học trong lớp đều đã thu thập được mười một tấm, chỉ thiếu mỗi tấm thẻ con thỏ. Trong phạm vi toàn trường, tất cả cũng đang nhiệt liệt truy lùng tấm thẻ con thỏ. Chưa ai có thể chân chính thu thập đủ mười hai tấm thẻ, bộ lắp ghép trên kệ đồ chơi trên phố hàng rong cũng đã bị bám bụi, thậm chí các bạn học còn hoài nghi tấm thẻ con thỏ có tồn tại hay không.

Trong thời điểm nghi ngờ dày đặc này, vào một buổi chiều bình thường, giờ giải lao giữa khóa, Lê Ngữ Băng như thường lệ bóc ra một gói cầm tinh đại loạn đấu.

Sau đó, lấy ra từ bên trong một tấm thẻ bé thỏ trắng.

Toàn lớp náo loạn, mọi người chen đến bên cạnh Lê Ngữ Băng nhìn tấm thẻ bé thỏ trắng, có người đẩy bả vai cậu, nói:" Khi nào cậu đi đổi đồ chơi?"

Lê Ngữ Băng nghĩ nghĩ, trả lời:" Tan học sẽ đi." Quay đầu, nhìn thấy Đường Tuyết một mặt hâm mộ nhìn tấm thẻ trong tay cậu, cậu đột nhiên đổi chủ ý.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Không cần vội.

Sau đó vài ngày, Đường Tuyết vì muốn đoạt được tấm thẻ tuyệt thế kia, đối với Lê Ngữ Băng vừa đấm vừa xoa, dùng mọi thủ đoạn.

Mà Lê Ngữ Băng đem tấm thẻ kia đi giấu thật kỹ.

Cô tựa như con lừa bị củ cà rốt trong tay cậu điều khiển, mặc dù Lê Ngữ Băng bị cô khi dễ không nhẹ, nhưng cũng mừng thầm rất lâu.

Đến một ngày, Đường Tuyết nghe được ba mẹ nói chuyện phiếm, biết được khi hai người kết hôn, tài sản đều là dùng chung. Nói cách khác, nếu cô và Lê Ngữ Băng kết hôn, tấm thẻ kia của cậu nhất định phải lấy ra cùng hưởng.

Ngày thứ hai, Đường Tuyết liền cùng Lê Ngữ Băng tổ chức một buổi hôn lễ vội vàng.

Người chủ hôn là Mạc Hiểu Lộ.

Mạc Hiểu Lộ tay cầm một tờ giấy nói:" Lê Ngữ Băng, cậu có có đồng ý cùng với Đường Tuyết, đem đồ ăn vặt cùng tiền tiêu vặt của mình chia cho cậu ấy, bất luận cậu ấy nghèo khổ hay thất bại cỡ nào, cũng không rời bỏ cậu ấy không?"

"Tôi không đồng ý." Lê Ngữ Băng nói.

Mạc Hiểu Lộ lại quay đầu nhìn Đường Tuyết,:" Đường Tuyết, cậu có đồng ý cùng Lê Ngữ Băng, đem đồ ăn vặt cùng tiền tiêu vặt của mình chia cho cậu ấy, bất luận cậu ấy nghèo khổ hay thất bại cỡ nào, cũng không rời bỏ cậu ấy không?"

"Tôi cũng không quá đồng ý..." Đường Tuyết nói lời trong lòng.

Mạc Hiểu Lộ:" Tôi tuyên bố, bây giờ các cậu đã kết làm phu thê."

Đường Tuyết giương tay lên:" Tốt, bây giờ chúng ta bắt đầu chia tài sản."
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
"Tài sản" của Lê Ngữ Băng có đủ loại, nào là đồ ăn vặt, tiền kim loại, đồ lưu niệm, đồ chơi...

Cuối cùng Đường Tuyết không thể lấy tấm thẻ con thỏ từ chỗ Lê Ngữ Băng, nhưng mà cô thu được rất nhiều tài sản, cảm giác kết quả này cũng không tệ.

Sau vụ việc này, mô phỏng theo kết hôn tài sản, hình thức này được lan truyền rộng rãi trong trường học. Đường hiệu trưởng đau cả đầu, không chịu được cảm thán mạch suy nghĩ của trẻ con bây giờ thật là rộng lớn, tà môn chủ ý gì cũng nghĩ ra được. Cũng may, Đường Tuyết nhà ông không có học đòi theo đám nhóc con này.

Cực kỳ lâu về sau.

Có một ngày, Lê Ngữ Băng thu thập vật cũ, tại khe hẹp tầng cuối cùng giá sách, phát hiện tấm thẻ này.

Trên bé thỏ trắng, đã bị thời gian choáng nhiễm lên một tầng nhàn nhạt.

Lê Ngữ Băng ngồi xếp bằng trên mặt đất, bị tấm thẻ này cuốn vào vòng xoáy ký ức.

Tận đến khi Đường Tuyết gọi điện đến.

"Lê Ngữ Băng, đang làm gì đó?"

Đầu ngón tay Lê Ngữ Băng kẹp lấy tấm thẻ, lật qua lật lại, giữa lông mày đều là ý cười ôn nhu:" Tôi phát hiện đệ nhất tài sản khi cưới của chúng ta."

"...Đồ tâm thần." Đường Tuyết không hiểu.

Lê Ngữ Băng đứng dậy:" Bây giờ tôi tới tìm cậu."

"Tìm tôi làm gì?"

Lê Ngữ Băng thấp giọng cười:" Đương nhiên là, đi thực hiện nghĩa vụ của một người chồng."
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Tuần cuối tháng mười hai, Lê Ngữ Băng nhận được lời chiêu mộ của đội khúc côn cầu nam thanh thiếu niên Trung Quốc, đi thi đấu tranh giải khúc côn cầu U20 thế giới được cử hành mỗi năm một lần ở Ba Lan. U20 là một độ tuổi tiêu chuẩn, ý là 20 tuổi trở xuống.

Cùng đi với Lê Ngữ Băng còn có một người khác là giáo viên trong đội Lâm đại, Tưởng Thế Giai.

Hai người trước tiên đi đến Cáp Nhĩ Tân cùng tụ hợp tiến hành tập huấn, chờ một tháng rồi bay đến Ba Lan. Tưởng Thế Giai vốn là người Cáp Nhĩ Tân, lần này đi tập huấn cũng là được về quê một chuyến.

Trước ngày hai người bọn họ xuất phát một ngày là ngày thi đấu trượt băng theo tỉnh. Đội trượt băng bên này cũng không sắp xếp quá nhiều nhiệm vụ huấn luyện, nhưng mà Đường Tuyết lúc đầu không có thi đấu cho nên nghĩ tự mình cũng phải luyện thêm một chút. Kết quả bị Lê Ngữ Băng yêu cầu đi tiễn mình.

Lý do là không ai đến tiễn thật mất mặt.

"Lê Ngữ Băng, cậu là tiểu công chúa sao." Đường Tuyết càu nhàu nói.

Lê Ngữ Băng cũng không giận, cười nhẹ nói:" Tôi chờ cậu."

Đường Tuyết liếc mắt nhìn điện thoại.

Lật hết bạch nhãn, vẫn là đồng ý.

Bọn họ đến sân bay dùng taxi, hai cái vali quá lớn, phía sau xe taxi chỉ có thể đựng một cái, bất đắc dĩ, đành phải đem cái còn lại vào tay lái phụ kia, ba người cùng nhau ngồi đằng sau, Lê Ngữ Băng ngồi ở giữa.

Dưới tình huống bình thường, phía sau xe taxi ba người ngồi không thành vấn đề, có thể là do Lê Ngữ Băng cùng Tưởng Thế Giai đều quá cao, mặc dù không mập nhưng là rất tráng, lúc này ba người chen tại một chỗ, Đường Tuyết liền cảm giác không gian rất chật chội. Tư thế ngồi của Lê Ngữ Băng còn rất quyết đoán như thổ phỉ, bắp đùi của cô và cậu đều dính cả vào nhau. Cách gần như vậy, vượt quá xa khoảng cách an toàn, bị khí tức nam sinh lạ lẫm lại quen thuộc xâm nhập, khiến cho cô một trận không được tự nhiên.

Bầu không khí rất là kỳ quái, người cả xe đều không nói chuyện, tài xế xe có chút ủy khuất, cảm giác lốp xe của mình sắp bị ép xẹp, muốn kêu oán nhưng không dám.

Vẫn là Lê Ngữ Băng mở miệng trước, hỏi Đường Tuyết:" Cậu không muốn nói lời tạm biệt nào với tôi sao?"

"Cũng không phải là đi không trở lại." Đường Tuyết phủi khóe miệng một chút, cô không có lời tạm biệt nào dễ nghe, nghĩ nghĩ lại nói:" Hay là tôi hát cho các người một bài?"

Lê Ngữ Băng vội vàng ngăn cô lại:" Đừng hát, người một nhà cả."

Đường Tuyết dưới cơn tức giận, giật giật chân dùng đầu gối đụng cậu, Lê Ngữ Băng một bên cười một bên tránh.

Tưởng Thế Giai ở một bên yên lặng nhìn về phía ngoài cửa sổ.

Đột nhiên xe con xóc nảy một chút, Đường Tuyết thân thể lắc lư, đầu không khống chế vọt tới cửa sổ xe. Lê Ngữ Băng tai mắt lanh lẹ, cánh tay dài nhấc lên, bàn tay rộng lớn giống như tiểu bình phong ngăn trước cửa kính xe.

Thế là đầu Đường Tuyết rắn rắn chắc chắc tiến đến đụng vào lòng bàn tay của cậu.

Cô mới đầu là có chút mê man, ngẩng đầu nhìn bàn tay cậu dán trên cửa kính xe, mới tỉnh ngộ là chuyện gì xảy ra.

Đường Tuyết ngơ ngác nhìn vân tay trong lòng bàn tay cậu, không biết nên phản ứng như thế nào.

Lê Ngữ Băng quan tâm như thế này, thật không thích ứng được...

Mau gọi cái tên Lê có bệnh đê tiện ra đây nhanh...

Thấy Đường Tuyết ngẩn người, Lê Ngữ Băng động tác tự nhiên thu tay lại, nói ra:" Đã ngốc rồi, lại đụng thì không biết sẽ ngốc thêm như thế nào."

Đường Tuyết liếc mắt trừng cậu một cái.

____

Buổi sáng, Dụ Ngôn ở phòng huấn luyện nghỉ ngơi, một bên uống đồ uống chất điện phân, một bên ngẩn người.

Cậu đang nghĩ Đường Tuyết khi nào thì trở về, hôm nay ở sân bay không biết cái người vô sỉ Lê Ngữ Băng kia sẽ làm gì với cô, có phải sẽ...

"Ngôn Ngôn." Phía sau đột nhiên có người gọi cậu.

Dụ Ngôn từ trong suy nghĩ phân loạn bỗng nhiên quay đầu, lúc nhìn thấy người kia, sửng sốt một chút,"Mẹ, sao mẹ lại tới đây?"

Người gọi kia chính xác là mẹ của cậu, Lương nữ sĩ.

Lương nữ sĩ mặc bộ âu phục màu xám tro nhạt cùng nửa người váy, trang dung tân trang đến tinh xảo vừa vặn, làn da trắng đến phát sáng, nhìn khí sắc rất tốt. Đáng tiếc là trên trán nếp nhăn rõ ràng, lại thêm bờ môi quá mỏng, hiện tại tuổi khá lớn, khuyết điểm này càng thêm nổi bật, khiến bà có chút cay nghiệt, không dễ nói chuyện.

Vừa nhìn thấy Dụ Ngôn, Lương nữ sĩ trên mặt liền lộ ra ý cười, nói:" Không phải con sắp thi đấu sao? Ta tới thăm con một chút."

"Con đúng là vài ngày nữa phải thi đấu rồi."

Thi đấu tranh giải theo tỉnh phân ra thành thi đấu trượt tốc độ quãng ngắn, trượt tốc độ đội và trượt băng nghệ thuật. Trượt tốc độ quãng ngắn bắt đầu sớm nhất, trượt nghệ thuật sau đó năm ngày.

"Vậy ta sẽ ở đây cùng con mấy ngày." Lương nữ sĩ nói, thấy con trai muốn nói lại thôi, bà liễm dáng tươi cười hỏi:" Con không muốn nhìn thấy mẹ sao?"

"A? Không phải..."
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Dụ Ngôn chẳng qua là cảm thấy có chút kỳ quái.

Cùng mẹ hàn huyên một hồi, cậu tạm thời đè nén nghi hoặc, lát sau tiếp tục đi tập luyện.

Bên này, Lương nữ sĩ tới tìm Dương huấn luyện viên, hai người đứng ở một bên nói chuyện.

Dụ Ngôn là người kế tục tốt nhất trong đội trượt nghệ thuật, Dương huấn luyện viên yêu ai yêu cả đường đi, đối với Lương nữ sĩ khách khách khí khí, nghe được Lương nữ sĩ muốn hỏi thăm tình hình gần đây của con trai, thế là đem Dụ Ngôn khen lấy khen để.

Khen xong, Dương huấn luyên còn nói:" Nhưng mà, tôi cảm giác em ấy gần đây huấn luyện có một chút phân tâm, có phải trong nhà có chuyện hay không?"

"Trong nhà không có việc gì, tôi và ba nó đều rất tốt."

"Ừm. Có thế là bởi vì em ấy tuổi còn nhỏ, vẫn cần đợi trưởng thành. Đương nhiên thi đấu lần này không thành vấn đề. À đúng rồi, vài ngày trước, Mã Duệ huấn luyện viên chính của đội tuyển quốc gia có xem có phần biểu diễn của em ấy, cảm thấy biểu hiện của em ấy rất tốt, điều này đặc biệt khó mà có được. Tôi nghe ý tứ của Mã huấn luyện viên, rất muốn tiếp nhận Dụ Ngôn vào đội tuyển quốc gia, không biết bà nghĩ sao?"

Lương nữ sĩ đối với nghề nghiệp của con trai mình có quy hoạch rõ ràng, lúc này nghe Dương huấn luyên nói như thế, cười nói:" Tôi ngược lại cảm thấy Dụ Ngôn đi theo Dương huấn luyện viên rất tốt, không cần phải vào đội tuyển quốc gia."

Dương huấn luyện viên nghe bà nói như vậy có chút vui vẻ, cười đến không ngậm được miệng, khoát khoát tay nói:" Đội tuyển quốc gia vẫn là tốt hơn."

Lương nữ sĩ mím môi một cái, đột nhiên nói:" Dương huấn luyện viên, tôi muốn nhờ ông nghe ngóng một người."

"Là ai?"

"Là một tiểu cô nương, tên gọi Đường Tuyết."

Thì ra, lần này Lương nữ sĩ vội vội vàng vàng chạy đến, không đơn thuần là muốn thăm Dụ Ngôn.

Bà vì muốn hiểu rõ hơn sinh hoạt của con trai, lắp đặt app Lâm đại, tìm kiếm trên diễn đàn, sau đó tìm kiếm hai chữ "Dụ Ngôn" một chút, không hiểu sao lại tìm ra được một đống tin tức màu hồng phấn.

Đứa trẻ này cũng đã lớn đâu! Ngôn Ngôn nó chỉ mới có mười bảy tuổi.

Càng kỳ quái hơn chính là, nhân vật chính của tin tức màu hống phấn kia không phải hai người mà là ba người. Một đứa con gái yên tâm thoải mái chân đứng hai thuyền, đem hai người con trai xoay đến xoay đi, tại sao lại có đứa con gái như vậy? Nó làm như vậy bố mẹ nó biết làm sao?

Xem hết những tin tức nhốn nháo này, Lương nữ sĩ lập tức ngồi không yên, lúc này liền vội vàng đến tìm Dụ Ngôn.

Vừa rồi nghe được Dương huấn luyện viên nói Dụ Ngôn huấn luyện phân tâm, Dương nữ sĩ càng thêm chắn chắn suy nghĩ trong lòng.

Xem ra, lần này đến đây bà phải gặp mặt Đường Tuyết một lần.
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Đường Tuyết từ sân bay trở về, hùng hùng hổ hổ đi tới quán huấn luyện. Tới quán huấn luyện, nhìn thấy Trương Duyệt Vi mấy người bọn họ không có huấn luyện, đang nghỉ ngơi nói chuyện phiếm.

"Nhường một chút, nhường một chút, nhuận thổ ta lại trở về." Đường Tuyết nói.

Mấy người họ cũng không lý giải được vì sao Đường Tuyết lại tự xưng mình là nhuận thổ. Lúc này nhìn thấy Đường Tuyết, Trương Duyệt Vi đầu tiên lật ra đôi bạch nhãn, sau đó mới nói:" Ốc sên, mẹ cậu tới tìm."

"Hả?" Đường Tuyết sững sờ.

"Đang ở phòng nghỉ chờ cậu." Toàn bộ hành trình Trương Duyệt Vi nói chuyện cùng cô đều là ngữ khí cứng rắn, sau đó không đợi cô phản ứng, tiếp tục cùng những người khác nói đùa.

Đường Tuyết quả thật không thể tin được, mẹ của cô vậy mà có thể đến thăm mình. Mẹ cô là bác sĩ chính, mỗi ngày bận bịu muốn chết, giáo dục con cái đều có chút sơ sẩy, bình thường chủ yếu đều là Đường hiệu trưởng hỏi thăm cô. Cho nên, hiện tại là chuyện gì xảy ra? Chẳng lẽ mẹ cô rốt cục cũng phát hiện lương tâm, nhớ tới mình còn có một đứa con gái sao???

Ngao ngao ngao!

Thật là cảm động!

Đường Tuyết một đường phi nước đại chạy đến phòng nghỉ, đẩy cửa, người chưa thấy đã thấy âm thanh:" Mẹ, cuối cùng mẹ đã đến rồi."

Đi vào nhìn thấy người bên trong, cô lập tức trợn tròn mắt,"Ách..." Mẹ của cô, trông không có giống như vậy.

Lương nữ sĩ nghĩ tới lần gặp mặt đầu tiên của hai người sẽ như thế nào, giương cung bạt kiếm hay là âm dương quái khí hay là chỉ cây dâu mà mắng cây hòe, nhưng mà chắc chắn là không được hài hòa. Nhưng bà vạn vạn không nghĩ tới, cô bé này vừa thấy mặt đã gọi mình là mẹ.

Cũng không quá xem bà như người ngoài.

Lương nữ sĩ tức giận đến khuôn mặt vặn vẹo, khóe miệng nặng nề đè xuống, vốn là có chút rủ xuống cứ như vậy bộ mặt cơ bắp càng thêm rõ ràng hơn, thần sắc nhìn có chút u ám. Thêm màu da trắng bệch, lúc này bởi vì tức giận trên mặt ẩn ẩn lộ ra cỗ thanh bạch, chợt nhìn giống như nữ quỷ trên TV.

Đường Tuyết giật nảy mình, cô cảm thấy vị nữ nhân xa lạ này phẫn nộ là có thể lý giải, cô gọi người ta là mẹ tức là ý bảo người ta trông rất già. Nữ nhân đều rất quan tâm tới tuổi tác của chính mình, lúc cô cùng mẹ ruột của mình ra ngoài dạo phố, còn muốn che giấu lương tâm hống hách một câu:" Người khác nhìn vào đều nghĩ chúng ta là tỷ muội." Chỉ có ba cô là khá ngay thẳng, có lần một nhà ba người cùng nhau ra ngoài, nghe cô nói như thế, ba ba liền nói:" Vậy mẹ con có phải năm mươi tuổi mới mang thai không?", kết quả bị mẹ cô đánh thành cái dạng gì thì chậc..chậc...

Đường Tuyết thu hồi suy nghĩ, khom người đối với nữ nhân xa lạ kia," Thật xin lỗi tỷ tỷ, tôi nhận nhầm người."

"Ai là tỷ tỷ cô." Lương nữ sĩ lại không cao hứng.

Đường Tuyết biết vị nữ sĩ này cơn giận còn chưa tan, lại nói câu"Thật xin lỗi". Nói xong quay quay người muốn đi ra ngoài, trong lòng suy nghĩ chắc là mẹ cô ở trong phòng nghỉ ngồi không yên, đi ra ngoài tản bộ rồi.

Sau lưng vị kia lại đột nhiên gọi cô.

"Đường Tuyết."

Đường Tuyết lần này ngạc nhiên, quay người lại nhìn bà:" Bác, bác biết cháu sao?"

"Ừ." Lương nữ sĩ thua nạp biểu lộ, gật đầu một cái,"Ta có chuyện muốn tìm cô."

Đường Tuyết vỗ trán một cái, đã hiểu ra. Mẹ của cô đến thăm là không thể nào, cả đời này cũng không thể. Người Trương Duyệt Vi nói chắc chắn là người này.

Đều do Trương Duyệt Vi, cậu tưởng đây là mẹ tôi thì thật sự là mẹ tôi sao? Thiểu năng!

Hiểu ra về sau lại nghi hoặc, cô lặng lẽ đánh giá vị nữ sĩ này một chút, xác định chính mình cũng không biết, liền hỏi:" Bác là...?"

Lương nữ sĩ dung mạo lãnh đạm mà nhìn cô:" Ta là mẹ của Dụ Ngôn."

Đường Tuyết đọc từ trong ánh mắt của bà mấy chữ: Kẻ đến không thiện.

___

Thế là Đường Tuyết vẫn không thể huấn luyện, mà là cùng mẹ Dụ Ngôn đi tới quán cà phê, bởi vì bà ấy hy vọng được cùng cô " Tâm sự"

Vậy thì tâm sự đi.

Đến một quán cà phê cạnh trường, Lương nữ sĩ gọi một cốc Espresso, chỉ uống một ngụm nhỏ liền để xuống không uống nữa.

Đường Tuyết có thể nhìn ra, loại cà phê này chắc chắn là không thể lọt vào mắt của bà.

Lương nữ sĩ lau miệng, nói với Đường Tuyết:" Cô có biết lần đầu tiên ta nhìn thấy tên của cô là ở đâu không?"

Đường Tuyết không hiểu lắm, con ngươi đi lòng vòng hỏi:" Là Dụ Ngôn nói với bác?"

"Không phải." Lương nữ sĩ lắc đầu." Là trên diễn đàn trường của các cô."

Đúng vậy.

Đường Tuyết cũng đã hiểu ra.

Cô rất hổ thẹn, không tự dùng ngón tay cọ cọ chóp mũi của mình, cười nói:" Bác vẫn còn rất thời thượng nha, ba mẹ cháu cũng không lên đó bao giờ."

"Ừ." Lương nữ sĩ hé miệng nhìn qua cô, ánh mắt trầm tĩnh nhưng có chút sắc bén, tựa như có thể nhìn thấy bên trong đáy lòng của người ta.

Đường Tuyết cảm giác vị bác gái này giống như bị kính chiếu yêu phụ thể (*), có thể coi bà ấy là kính chiếu yêu, tôi cũng không phải yêu quái nha...

(*): khả năng thần thánh gì đó

Đường Tuyết thật không tự nhiên, chịu đựng không thoải mái, giải thích:" Bác à cháu biết, bác khả năng trong diễn đàn nhìn thấy mấy tin nhốn nháo. Những cái đó đều là giả, là người khác chỉ nhìn bề ngoài ngụy biện lên."

Lương nữ sĩ nhẹ gật đầu, lại "ừ" một tiếng, trong lòng lại thốt ra ba chữ "Ta không tin".

Đường Tuyết nhìn bà như vậy, một trận bất lực," Là thật...". Nói thật, nếu không phải bởi vì đối phương là mẹ Dụ Ngôn, cô cũng không kiên nhẫn ngồi ở chỗ này cùng bà giải thích. Cô cảm giác chính mình cùng bác gái này tính tình không hợp, ngồi chung một chỗ nói chuyện thật khó chịu.

Lương nữ sĩ cũng không muốn cùng Đường Tuyết ngồi tranh luận thật giả, thật không có ý nghĩa. Bà nói:" Đường Tuyết, cô như thế nào làm người, làm việc, đó là do ba mẹ cô quản, không tới phiên ta nói."

Đường Tuyết nghe xong lời này, hoắc một chút đứng lên, mặt đen lên nhìn bà. Lời nói này, không phải muốn nói cô thiếu giáo dục, thiếu quản giáo sao? Có cần phải âm dương quái khí như vậy không? Đến cả ba mẹ cô cũng có thể lôi ra!

Cô lạnh lùng nhìn chằm chằm Lương nữ sĩ, cũng chính là coi đối phương là trưởng bối, nếu không đã sớm đánh lại.

Lương nữ vẫn là người lớn tuổi hơn, không giống như Đường Tuyết không giữ bình tĩnh như thế, lúc này thần sắc trấn định tựa ở trên ghế salon, nhàn nhạt nhìn cô một cái, lại nói tiếp:" Nhưng là dính đến con trai ta, ta phải quản."

"A?" Đường Tuyết kéo khóe miệng một cái, nhíu mày," Bác tính làm sao quản?"

"Ngôn Ngôn nó mới chỉ có mười bảy tuổi, trọng tâm hiện tại đặt hết lên sự nghiệp, không nói tới chuyện yêu đương, với lại.." Ánh mắt Lương nữ sĩ quét trên người Đường Tuyết một chút, giọng nói vô cùng lãnh đạm nói:"Nó rất đơn thuần, hai người không thích hợp."

Đường Tuyết nghe bà chỉ cây dâu mà mắng cây hòe như vậy, rốt cục nhịn không được, làm như biết nghe lời phải, gật đầu nói:" Dạ, hai chúng cháu xác thực là không thích hợp." Lời này vừa nói ra, Lương nữ sĩ sửng sốt một chút, sau đó Đường Tuyết nói tiếp," Mẹ cháu đặc biệt thông tình đạt lý, tâm địa lương thiện, làm việc bằng phẳng, quang minh lỗi lạc, còn mẹ cậu ấy thì..." Nói đến đây phủi xuống khóe miệng, nhún nhún vai nói:" Thì chưa hẳn."

Lương nữ sĩ bị cô đâm một cái, nhíu mày nói," Cô thật là nhanh mồm nhanh miệng."

"Nhưng mà bác à" Đường Tuyết vẫn như cũ đứng đấy, một tay vịn bàn, khom người trịnh trọng nhìn Lương nữ sĩ. Dưới góc độ từ trên xuống nhìn cô có chút hơi uy nghiêm, khiến cho Lương nữ sĩ nhịn không được thân thể nhích lại gần về sau.

Đường Tuyết:" Cháu còn có chuyện muốn nói rõ một chút. Yêu đương là chuyện của hai người, một cây làm chẳng nên non. Cháu chân thành mà đề nghị bác, đi quản giáo con cái nhà người khác, không bằng đi quản con trai nhà mình trước."

Nói xong lời này, Đường Tuyết không nhìn bà, đeo cặp sách lập tức rời đi. Lúc đi đến quầy bar, gặp nhân viên thu ngân, ngón tay chỉ chỉ sau lưng:" Vị kia tính tiền!"

_______

Đường Tuyết kỳ thật có chút hối hận, cảm thấy mình không nên hành động như vậy, dù sao đối phương cũng là mẹ Dụ Ngôn.

Nhưng mà cô trời cho bản tính lưu manh, cho nên rất nhanh nghĩ thông suốt. Làm cũng đã làm, hối hận cũng vô dụng.

Nhưng mà nghĩ thông suốt thì nghĩ thông suốt, tâm tình vẫn không tốt hơn như cũ.

Ban đêm tại phòng ngủ, Đường Tuyết ngồi làm vài tập đề cương. Đã đến cuối kỳ rồi, nếu thành tích không được tốt, lúc trở về không có cách nào ăn nói với các hương thân phụ lão, đến xin tiền mừng tuổi cũng khó.

"Đại vương, cậu bắt đầu làm bài tập rồi sao? Tôi không phải bị mù chứ?" Hạ Mộng Hoan ở phía sau cô nói.

"Thi cuối kỳ rồi đó ái phi, ta không có thời gian tự học suốt đêm." Đường Tuyết đáp. Cô vẫn muốn giữ trạng thái tốt nhất cho huấn luyện, vẫn còn có một đằng liệng cốc đang chờ cô.

Đường Tuyết cuối cùng cũng cảm giác được Lê Ngữ Băng cũng không dễ dàng gì. Muốn đem học tập cùng sở thích kết hợp tốt phải tổn hao tinh thần và sức lực cỡ nào.

"Đại vương không nên gấp gáp, cậu nhìn biệt danh mới của tôi nè." Hạ Mộng Hoan nói.

Hạ Mộng Hoan đã đem tên QQ cùng Wechat đổi thành " Hoan mù mờ". Đường Tuyết xem hết, khó hiểu để điện thoại di động xuống, nói" Thật biết chơi."

"Cậu đặt biệt danh tốt tương đương với tinh thần của cậu cũng sẽ tốt hơn, đấy là Liêu Chấn Vũ dạy tôi. Đại vương cậu cũng thử đổi đi."

Đường Tuyết nghe vậy cũng lặng lẽ meo meo đem biệt danh của mình đổi thành " Đệ nhất thế giới thi vương."

Vừa định để điện thoại xuống tiếp tục làm bài tập, lại thấy Lê Ngữ Băng mời tới phát video.

Đường Tuyết quay lưng lại với bàn đọc sách, sau đó tiếp nhận.

Video kết nối, mặt Lế Ngữ Băng tiến vào màn hình điện thoại. Ở đó bên cạnh đang có tuyết rơi, giống như những tiểu hồ điệp trắng bay lả tả rơi xuống, cậu đội chiếc mũ màu xám tro nhạt cùng cái khăn quàng cổ bên trên đã chất đống một tầng tuyết.

Lê Ngữ Băng nhìn thấy video kết nối, trong đống tuyết trong khăn khẽ nở nụ cười, ánh mắt trong suốt, tuyết trắng chiếu rọi lại có chút cảm giác rất là ấm áp.

Tuyết thật sự là một vật kỳ lạ, rõ ràng là thứ đồ băng lãnh nhưng lại làm cho người ta cảm giác ấm áp.

Lê Ngữ Băng bới bới khăn quàng cổ dày trước môi, mở miệng ra lại cười, bờ môi xinh đẹp cong lên, dáng tươi cười giống như mặt trăng nhỏ khẽ cong sáng tỏ. Sau đó lại gọi" Đồ đần." Lúc này nói chuyện còn có thể nhìn rõ hơi thở thoát ra.

Đường Tuyết phát hiện cái tên này vậy mà lại tự cầm cán chụp, khoảng cách đối với ống kính cũng rất thích hợp, lộ ra khuôn mặt đẹp mắt nhất, thật sự là tâm cơ.

Cô yên lặng đưa di động đặt lên kệ điện thoại, đẩy lên đỉnh bàn đọc sách, sau đó ghé vào mặt bàn nhìn cậu.

Không biết là ai mới người có tâm cơ.

"Cẩu tử." Đường Tuyết đáp lại.

Lê Ngữ Băng:" Chỗ tôi đang có tuyết rơi."
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
"Tôi cũng không mù."

"Khẳng định cậu chưa thấy qua tuyết lớn như thế." Lê Ngữ Băng còn nói.

Đường Tuyết lần này không thể phản bác. Cô lớn lên tại tại phương nam, bình thường có tuyết đều là từng hạt nhỏ, từng hạt nhỏ. Lão thiên gia keo kiệt cho rơi xuống dưới một xíu, không lâu sau lại tan hết sạch. Cảm giác giống như thả muối khi xào rau vậy.

Tuyết lông ngỗng gì chứ, chỉ tồn tại trên sách vở.

"Cho cậu mở mang kiến thức một chút." Lê Ngữ Băng nói, di chuyển ống kính, Đường Tuyết liền thấy được cái gọi là tuyết lông ngỗng chân chính. Đầy màn hình là bông tuyết chậm rãi rơi xuống. Trên phố lớn chất đầy tuyết đọng, từ đầu nay sang đầu kia, toàn thế giới đều bị màu trắng bao trùm, toàn bộ thành thi giống như bị một chiếc chăn lông màu trắng thật dày bao bọc lấy, ngủ yên dưới ánh đèn lay động trong bóng đêm.

Chiếu xong phố lớn, ống kính lại quay tới một một tòa kiến trúc phương tây đập vào mi mắt. Trong gió tuyết vàng son lộng lẫy.

"Đây là cái gì?"

"Đại giáo đường Sophia."

Quay trong chốc lát Đại giáo đường Sophia, Lê Ngữ Băng lại di chuyển ống kính tới đống mứt quả," Muốn ăn không?"

Đường Tuyết nâng cằm lên, nhìn điện thoại không nói câu nào.

Lê Ngữ Băng thấy cô thần sắc rời rạc, giống như là có tâm sự, liền hỏi:" Cậu sao vậy? Tâm tình không tốt sao?"

"Không có gì."

Lê Ngữ Băng nói," Tâm tình không tốt, vậy tôi kể chuyện cười cho cậu nghe."

Đường Tuyết cũng không hy vọng cậu kể được câu chuyện cười gì, nhưng mà cậu lại nói," Hôm nay tôi cũng mới nghe được, là chuyện của đội lái xe. Người lái xe đến từ Cát Lâm Trường Bạch sơn, khi còn bé trong nhà mở tiệm bán hạt thông. Cậu biết hạt thông được lấy như thế nào không?"

"Đương nhiên là hái trên cây tùng rồi, Lê Ngữ Băng cậu coi tôi là thiểu năng sao?"

"Tốt, đừng ngắt lời. Rừng cây tùng là nhận thầu ở trên núi. Lúc hạt chưa lớn cần phải trông coi, nếu không sẽ bị trộm... "

Vì muốn trông coi cẩn thận, những nhóm nông dân sẽ phải dựng trại trên núi, ở tại đó ngày đêm trông coi. Lại nói năm đó, người lái xe mới chỉ có mười ba tuổi. Có lần lên trên núi cùng ba trông coi, cùng mấy người ở đó đánh bài poker giải buồn. Đang chơi vui, đột nhiên có một con hùng cẩu (*) đang chơi đùa trên một cái cây gần đó, trượt chân rơi xuống, tạp xuyên nóc nhà, trực tiếp rơi xuống giường.

(*): gấu chó

Vài người sợ tè ra quần, tranh thủ thời gian chạy ra ngoài. Hùng cẩu cũng sợ tè ra quần, cũng chạy ra ngoài. Trong lúc nhất thời cả người cả gấu đều chạy té khói ra ngoài.

Đường Tuyết tưởng tượng cảnh người với gấu cùng nhau chạy bừa ra bên ngoài, cười đến gập cả người ghé vào mặt bàn.

Lê Ngữ Băng cũng cười nhìn cô. Mới một ngày không gặp, lại có một bụng lời nói muốn nói với cô. Trong lòng cậu có một câu đặc biệt muốn hỏi cô một chút, thế nhưng là lời đến khóe miệng, lại thay đổi chỉ là nhẹ nói," Đã vui hơn chút nào chưa?"

Không đợi Đường Tuyết trả lời, hai người đột nhiên mất kết nối.

Lê Ngữ Băng cầm xuống điện thoại, thấy điện thoại đã sập nguồn, cậu có chút ngoài ý muốn," Hết pin nhanh vậy sao?"

Tưởng Thế Giai ở một bên dùng ánh mắt thiểu năng nhìn cậu, đầu đường Cáp Nhĩ Tân -30°. Ngài chơi điện thoại đã tính là một kỳ tích, lại còn mở video, có thể chơi như vậy nửa ngày mới tắt. Chẳng lẽ thượng đế đã bị tình yêu của các cậu làm cho cảm động sao???

Lê Ngữ Băng thu lại điện thoại, chào hỏi Tưởng Thế Giai,"Đi, trở về."

Lê Ngữ Băng cùng Tưởng Thế Giai được sắp xếp vào một phòng. Trở lại ký túc xá, Ê Ngữ Băng đem điện thoại nạp kỹ, nhắn cho Đường Tuyết một tin: Khi nãy điện thoại hết pin.

Đường Tuyết: Ừm.

Lê Ngữ Băng phát hiện biệt danh của Đường Tuyết đã được sửa lại, đệ nhất thế giới thi vương? Cái quỷ gì vậy?

Cậu tìm một tấm hình chụp rổ khoai nướng, ghi thêm "Đệ nhất thế giới khoai nướng", gửi cho Đường Tuyết.

Không lâu sau, Đường Tuyết nhắn lại: Lê Ngữ Băng, tôi giết cậu.

Lê Ngữ Băng cầm điện thoại, cúi đầu cười cười.

Tưởng Thế Giai ngồi ở một bên, lạnh lùng nhìn cậu, nhìn một hồi đột nhiên gọi," Này."

"Hả?" Lê Ngữ Băng ngẩng đầu nhìn về phía Tưởng Thế Giai.

Tưởng Thế Giai:" Cậu có xem tin tức trên TV những kẻ giết bàn cùng phòng, họ đều có một điểm giống nhau là gì không?"

"Đều là biến thái?"

"Sai. Bọn họ đều không có bạn gái."

"... "

P/S: Hai hôm qua mình có chút chuyện không vui định tuần sau mới đăng truyện tiếp. Nhưng mình dễ buồn dễ vui, với lại thấy được mấy câu an ủi cổ vũ của các bạn là tâm tình vui ngay nên vẫn sẽ đăng bình thường. Và câu cuối vẫn là cảm ơn các bạn đã ủng hộ bộ truyện này. Nếu thấy ok thì vote cho mình 1 sao nhé❤❤❤❤
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top