Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Lê hấp đường phèn - Tửu Tiểu Thất

Cam Miên

вℓσω уσυя мιи∂
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,552
Điểm cảm xúc
1,196
Điểm
113
Ăn cơm trưa, Chu Nhiễm nói muốn đưa Biên Trừng đến gần Lâm Đại đi dạo, Đường Tuyết viện cớ phải đến sân băng làm thêm nên cùng bọn họ tạm biệt.

Mấy người tại cổng Sướng Thiên chia tay, mỗi người một ngả. Lê Ngữ Băng cũng muốn đến sân băng huấn luyện, cậu đi cùng Đường Tuyết. Tay phải cậu chùm lên đầu Đường Tuyết, hai người chênh lệch đến hai mươi centi nên việc này cậu làm không cần dùng sức cứ thế tùy ý đặt lên.

Đường Tuyết có chút quýnh quáng, đầu rung lên không kịp thoát

Tay trái Lê Ngữ Băng vung lên hướng Biên Trừng chào " Đi trước, gặp lại sau.". Nói xong cậu đẩy đẩy Đường Tuyết chuẩn bị kéo đi.

Biên Trừng đột nhiên gọi cô: " Đường Tuyết. "

Lê Ngữ Băng cùng Đường Tuyết đồng thời quay lại, Đường Tuyết phát hiện ma chảo trên đầu cô có chút nơi lỏng nên nhanh chóng thoát ra quay lại nhìn Biên Trừng hỏi, " Còn chuyện gì sao?"

" Tôi ngày mai tranh tài cậu sẽ đến xem chứ? "

Đường Tuyết giật giật khóe miệng: "Cậu chả phải biết là tôi ghét nhất môn anh ư."

Sau khi nói xong lời này Lê Ngữ Băng đem đầu cô đẩy trở về, hai người ra ngoài được một khoảng, Đường Tuyết nói:" Này, buông tôi ra được rồi".

Lê Ngữ Băng không có thả cô trái lại lực tay trên đỉnh đầu tăng thêm một bậc, một bên nói:" Xoay trái, rẽ phải, làm chó mù". Sau đó cười cười.

" Bệnh tâm thần."

Đường Tuyết tức điên vén áo muốn đánh người, cậu lại đem đầu cô kẹp tại một đầu cánh tay giữ một khoảng cách, mà tay cậu lại quá dài, kết quả là Đường Tuyết gặp bi kịch, tránh cũng tránh không được, đánh cũng không xong.

Cô quay đầu bỏ chạy ý đồ muốn thoát khỏi sự kiềm chế của cậu.

Lê Ngữ Băng muốn đuổi kịp cô quả thật dễ như trở bàn tay, thế là chụp lấy đầu cô như hình với bóng. Hai người cư như vậy rong ruổi khắp đường đi, cũng không thèm quản những ánh nhìn xung quanh.

Đường Tuyết chạy đến giao lộ thiếu chút nữa đụng một chiếc xe tuần tra. May mắn Lê Ngữ Băng ở đằng sau kịp thời giữ cô lại.

Cậu dùng sức kéo hai vai cô quay lại, bởi vì quán tính hai người liền như thế va chạm, phía sau lưng cô dán vào ngực cậu.

Có thể là vừa mới chạy nên lồng ngực cậu lên xuống phập phồng, nhiệt lượng cơ thể tỏa ra bừng bừng, cô ở trong ngực cậu cảm thấy rất không tự nhiên, lập túc nhảy sang một bên.

Sau đó trừng mắt với cậu.

Dựa vào chiều cao Lê Ngữ băng, cậu cơ hồ quan sát Đường Tuyết. Khuôn mặt cô lộ ra càng nhỏ, đôi mắt lớn cùng con ngươi trắng đen rõ ràng rất có thần, thời điểm này còn tức giận trừng cậu nhìn đặc biệt giống con mèo xù lông.

" Lê Ngữ Băng, tôi hôm nay tâm trạng không tốt, cậu đừng chọc tôi."

Lê Ngữ Băng vừa rồi bởi vì chạy mà cặp sách rơi xuống cánh tay, lần nữa vung lên vai, nói:"Tôi giúp cậu, một tiếng cám ơn cũng không có? Đồ vô lương tâm."

" Tốt tốt tốt, cảm ơn cậu."

" Quá qua loa".

Đường Tuyết bực bội nắm tóc: "Vậy đến cùng là cậu muốn cái gì?"

Lê Ngữ Băng suy nghĩ một chút, đột nhiên một bên miệng khẽ dắt: " Đêm nay cậu mời tôi bữa khuya."

__________________

Bữa khuya đến nhanh chóng.

Lê Ngữ Băng điểm cả bàn đồ ăn, còn gọi thêm hai bình bia, vừa nhấc mắt thấy Đường Tuyết đang nhìn, cậu hỏi: " Cậu muốn sao?"

Đường Tuyết nhẹ gật đầu.

Thế là có thêm hai bình bia xuất hiện trên bàn.

Đường tuyết có tâm sự, một bình bia không do dự nuốt xuống, thổ lộ hết dục vọng ngày càng mãnh liệt. Cho nên lúc Lê Ngữ băng hỏi cô có hay không lúc trước cùng Biên Trừng có khúc mắc, cô cũng sảng khoái trả lời.

"Tôi trước kia có thích cậu ấy."

Mặc dù từng có suy đoán như vậy, nhưng khi nghe chính miệng cô thừa nhận, cả người cậu hơi trùng xuống một chút, trái tim nhẹ nhàng bị kéo ra, không thể nói là chuyện gì xảy ra, dù sao cảm giác rất khó chịu.

Đường Tuyết một bên hướng ly thủy tinh trong tay rót rượu, một bên cường điệu nói: " Đặc biệt thích cái tên kia."

Lê Ngữ Băng ngoắc viên phục vụ lại gần lấy thêm hai bình bia sau đó quay đầu làm ra dáng vẻ khinh thường:" Thích hắn ta điểm nào?"

" Không biết, dù sao lần đầu tiên gặp liền thích, đại khá là trong cái tuổi ấy không phải đều có người thích sao.......... cậu không có sao?"

Lê Ngữ Băng lắc đầu" Không có, tôi bận bịu muốn chết." Nói rồi uống xuống một hớp rượu, muốn rượu cồn hóa giải điểm khó hiểu trong lòng. Cậu hỏi " sau đó thì thế nào?"

" Tôi lúc ấy ở ban thể dục, còn hắn ở ban lớp chọn, tôi vì muốn tiếp cận hắn lấy danh nghĩa đề cao thành tích học tập mới cầu ba nhờ quan hệ chuyển tôi vào ban lớp chọn."

Lê Ngữ Băng nghe được đây, nhẹ gật đầu " Cái đó cũng giúp cậu làm nên sự tình."

" Lúc ấy Chu Nhiễm cũng thích hắn, " cao tráng lớn", biệt hiệu này là Chu Nhiễm đặt, cậu ta cho là tôi không biết đâu....... dù sao bảy tám chuyện cứ thế xảy đến một đống lớn, nghĩ lại thật là ngây thơ."

" Là bởi vì cái ngoại hiệu " cao tráng lớn" mà từ bỏ trượt băng?"

" Hả? Thế thì không đến mức." Đường Tuyết vội vàng lắc đầu.

" Đến cùng là bởi vì cái gì?" cậu ép hỏi.

Nhắc lại chuyện này, Đường Tuyết rất khó khăn, mắt nhìn xung quanh, gặp Lê Ngữ Băng hùng hổ dọa người mà nhìn cô, gãi gãi cái ót có chút ngượng nghịu." Ai không muốn cùng người mình thích thi chung một trường đâu." Lúc nói lời này cũng không dám nhìn thẳng vào mắt của cậu, cũng không biết trong lòng thực hư cái gì, cũng cố ý đưa âm thanh tăng lên để đền bù khí thế.

Lê Ngữ Băng yên lặng nhìn qua cô, ánh mắt có chút phức tạp.

Đường Tuyết nghiêng mặt, nhỏ giọng nói:" Giấc mơ của tôi là vào trường Bắc Đại nha, tôi luôn muốn........." Luôn muốn cùng hắn thi lên rồi.

Đại khái đối với học sinh cấp ba mà nói, cùng một người nỗ lực thi lên đại học danh tiếng là điều lãng mạn nhất trên thế giới.

" Cậu khi đó........" Lê Ngữ Băng đột nhiên nói.

Đường Tuyết chờ cậu nói hết lời, lại không ngờ tới, cậu nói đến một nửa lại không nói, cứ như vậy nhìn cô, trong mắt chứ một tầng sâu thẳm. Cô cực kì tò mò:" khi đó làm sao vậy?"

Khi đó cậu cũng muốn cùng tôi thi vào sơ trung. Cậu có nghĩ như thế?

Lê Ngữ Băng nhiều lần suy nghĩ muốn hỏi cô nhưng cuối cùng cậu cũng không mở lời.

Có những thứ cậu rất muốn hỏi. Nhưng là không đủ tư cách.

Giờ phút này tâm tư của cậu một bên nóng bỏng một bên lại lạnh buốt, cả cơ thể chịu giày vò như sắp mất mạng. Thế là bưng chén rượu lên một hơi tu ừng ực ừng ực.

Đường Tuyết nhìn một màn mắt trợn tròn, " Lê Ngữ Băng, cậu có phải bị trúng tà không thế? Uống chậm thôi."

Lê Ngữ Băng vốn nghĩ bồi Đường Tuyết giải buồn lại không ngờ đem mình uống đến phiền muộn. Cậu đặt chén rượu xuống, nhìn một bên khác nói:" Cậu có phải đồ ngốc không? Nói không trượt là không trượt."

" Tôi đây không phải là mỡ heo làm mê muội đâu, được rồi được rồi không muốn nhắc lại chuyện này nữa, mỗi lần đề cập đến lại thấy đau đầu, từ nay không cho phép cậu nhắc đến vấn đề trượt băng này nữa."

Lê Ngữ Băng thở dài, cười rồi lại cười, cười đến bất đắc dĩ cùng vô lực:" Cậu đấy nói cho cùng là thích hắn ta bao nhiêu?"

Đường Tuyết thấy Lê Ngữ Băng vậy mà khinh bỉ mình, cô không nói cho cậu biết, cô đã từng thổ lộ với Biên Trừng thế mà lại bị cự tuyệt, lí do cũng thật đáng cười. Cậu ta nói cậu ta không muốn yêu đương ở cao trung, phải học tập tốt.

"Vậy bây giờ thì thế nào? còn thích cậu ta?."

Đường Tuyết tay cầm lung lay, nhìn chén rượu chứa dung dịch màu hổ phách, vẻ mặt tang thương đáp, " Cậu biết không, có những người không thể dùng thích hoặc không thích để khái quát. Cũng như cậu ta là hồi ức, là thời gian, là đoạn thanh xuân độc nhất vô nhị."

Đúng vậy, thanh xuân độc nhất.

Ở trong cái thanh xuân duy nhất đó, có Biên Trừng, có Liêu chấn Vũ, thậm chí có cả Chu Nhiễm và rất nhiều người.

Duy chỉ không có cậu.

Lê Ngữ Băng bỗng cảm thấy lòng ngực bị chèn ép, buồn bực đến không thở nổi. Cậu nâng người lên, mắt nhìn xung quanh cuối cùng dừng lại trên mặt Đường Tuyết.

Đường Tuyết tửu lượng vốn kém, lại thêm hôm nay có tâm sự, mới uống chút chút hơi cồn cấp hết lên mặt, hiện ra hai sắc hoa đào, ánh mắt mê ly nhìn chén rượu.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
" Đừng uống." Lê Ngữ băng lấy đi chén rượu của cô.

" Cho tôi."

"Không uống. Đi thôi."

" Không đi, đợi một hồi nữa đi, tôi nói cậu nghe chuyện của Biên Trừng."

" Tôi không muốn nghe."

Cậu gọi người phục vụ đến thanh toán, sau đó mặc kệ sự phản đối của cô trực tiếp kéo ra ngoài. Đường Tuyết tức giận:" Làm gì vậy, đừng đụng tôi, thịt dê nướng còn chưa có ăn."

Lê Ngữ Băng đưa tay bắt lấy mấy miếng thịt dê trên bàn nhét vào tay cô. Đường Tuyết yên lặng ăn thịt dê nướng, bị Lê Ngữ Băng kéo rời khỏi tiệm cơm.

Sau khi ra ngoài cậu cũng không lấy xe, hai người cứ thế tản bộ trở về.

Đường Tuyết ăn thịt dê nướng đến miệng bóng loáng. Lê Ngữ Băng móc khăn tay lau cho cô, sau khi lau xong còn sờ lên mặt cô, khuôn mặt nhỏ còn rất nóng hổi.

Ăn xong thịt dê Đường Tuyết lại bắt đầu ca hát. Lê ngữ Băng đã trải qua vô số lần khảo nghiệm làm cay lỗ tai bởi tiếng hát của cô, lông mày cũng không thèm nhếch lên.

Hát một lúc Đường Tuyết đột nhiên an tĩnh.

Lê Ngữ Băng lỗ tai được thu lại dễ chịu nên không có hỏi cô vì cái gì liền yên lặng.

Đến khu kí túc xá, cậu cùng cô đối mặt đứng đấy, cậu cúi xuống muốn cùng cô từ biệt, lại gặp cảnh cô rũ đầu xuống một cái.

" Ngủ rồi?". Cậu đưa tay lên đầu cô đẩy đẩy gọi mấy tiếng.

Nhưng cô không động tĩnh, không phản ứng.

Lê Ngữ Băng cảm thấy kì quái, đưa tay nâng cằm cô khiến cô ngẩng đầu.

Sau đó cậu phát hiện, trong mắt cô là một tầng nước mắt.

Cô nháy nháy mắt, những giọt nước mắt lớn bé thi nhau rơi xuống. Nước mắt được phản xạ bởi ánh đèn huỳnh quang như những hạt trân châu rạng rỡ.

Mặc dù biết cô hơn nửa là uống say, mượn rượu làm càn. Nhưng khi thấy cô khóc Lê Ngữ băng vẫn không chịu được liền mềm lòng, thanh âm cũng tự giác ôn nhu đi mấy phần " Thế nào?"

" Lê Ngữ Băng tôi đặc biệt hối hận." Đường Tuyết khóc càng lớn hơn, nước mắt hợp thành tuyến, lan ra gò má hồng chứa hai đạo nước mắt. " Tôi đặc biệt rất hối hận." Giọng nói cường điệu hơn.

" Hối hận cái gì?"

" Tôi lúc ấy sao lại từ bỏ sự nghiệp trượt băng chứ. Đầu bị nhúng nước thật mà"

Lê Ngữ Băng vuốt tóc cô an ủi," Lúc ấy khả năng là thấy trượt băng chưa phải là trọng yếu."

Trên đời này, có rất nhiều việc không hẳn là theo ý mình. Có lúc được lại chẳng để ý, mất đi rồi mới thấy quý giá.

Đường Tuyết vừa khóc liền không thu lại được, càng khóc càng hăng, một bên vụng về lau nước mắt, một bên nói:"Thời điểm nghỉ hè ở sơ trung huấn luyện viên Phương tìm tôi nói chuyện. Cậu biết huấn luyện viên Phương nói gì với tôi không?" "Ông ấy nói ông ấy cảm thấy ta có thể vào đội tuyển quốc gia, không nghĩ tới là ta cũng không trượt nữa. Tôi lắng nghe, cứ đề cập đến là khó chịu. Vì cớ gì tôi không tình nguyện nhìn thấy Biên Trừng. Nhìn thấy cậu ta tôi lại thấy giống như mình đánh mất một món đồ. Tôi tôi thật......."

Cô khóc đến nỗi nghẹn khí trong cổ. Lê Ngữ băng bắt lấy tay cô kéo vào ngực, một tay ôm cô, một tay nhẹ nhàng giúp cô thuận khí, nhỏ nhẹ an ủi," tất cả đều là chuyện đã qua."

Cô nằm sấp trong ngực cậu, buồn bã nói" cậu nói xem tôi có phải hay không rất ngốc?"

Lê Ngữ Băng ôm cô, cánh tay tăng thêm chút lực. Cậu vừa nhìn thấy một người.

Dụ Ngôn cầm bó hoa trên tay. Lúc đầu bước chân đều nhẹ nhàng, sau thấy hai người trước mắt ôm nhau bước chân cậu chậm lại.

Cậu đi đến chỗ hai người họ cách hai ba mét đứng chôn chân nhìn cô và cậu.

Kinh ngạc và bi thương đều viết lên mặt.

Lê Ngữ Băng một tay ôm eo Đường Tuyết, một tay nhẹ ấn gáy cô, lại nhìn Dụ Ngôn một chút, nói ra": " Trẻ vị thành niên mời tránh ra một chút."
 

Cam Miên

вℓσω уσυя мιи∂
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,552
Điểm cảm xúc
1,196
Điểm
113
Đường Tuyết thức dậy lúc sáng sớm, cảm giác đầu lại trướng đau. Cô nằm lỳ ở trên giường nhớ lại đủ loại hồi ức tối qua, uống quá nhiều, nói những gì cũng không có nhớ rõ. Nhưng mơ hồ nhớ kỹ, cô hình như nằm sấp trong ngực Lê Ngữ Băng mà khóc...

... Đúng là ngày chó.

Giờ khắc này cô hận không thể lập tức mất trí nhớ.

Cô nằm xuống nhàm chám sờ qua điện thoại, lướt xuống vòng bằng hữu.

Hôm nay vòng bằng hữu có thể thần kỳ.

Lê Ngữ Băng: Mất ngủ.

Biên Trừng: Mất ngủ.

Dụ Ngôn: Mất ngủ.

Đường Tuyết.....excuseme? Ba người này tối hôm qua là thức đêm đấu địa chủ sao?

Ba người bên trong chỉ có Dụ Ngôn là vòng bằng hữu phối đồ, phối đồ là dùng báo chí cũ bọc lấy hoa tươi, nhìn rất tinh tế. Đường Tuyết gửi cho Dụ Ngôn một tin:" Cậu sao thế?"

Dụ Ngôn không có trả lời cô, chắc là đang huấn luyện. Đến giữa trưa cậu liền gọi lại cho cô.

"Alo. Dụ Ngôn, cậu tâm tình không tốt sao?"

Dụ Ngôn không vòng quanh, đi thẳng vào vấn đề hỏi:" Đường Tuyết, cậu có phải đang quen Lê Ngữ Băng không?"

Đường Tuyết giật mình:" Làm sao có thể? Đừng nói mò."

"Thế nhưng tối qua tôi nhìn thấy hai người..."

Đường Tuyết lập tức Dụ Ngôn đã nhìn thấy cái gì. Đừng nói Dụ Ngôn, chính cô cũng khó có thể tin, liền giải thích:"Tại hôm qua tôi uống nhiều quá liền... Đều không nhớ rõ mình đã làm cái gì."

"Ừm." Đầu này điện thoại Dụ Ngôn nhẹ nhàng thở ra, thần kinh vẫn đang căng thẳng cuối cùng cũng được buông lỏng. Cậu cười nói:" Lần sau muốn uống có thể gọi tôi."

"Hả? Được rồi. Tôi cũng không nên giết hại trẻ vị thành niên."

Lại là vị thành niên.... Ba chữ này hiện tại đã vinh dự trở thành ba chữ Dụ Ngôn ghét nhất.

Dụ Ngôn:" Trưa nay cùng nhau ăn cơm được không?"

Đường Tuyết:" Được."

Đường Tuyết vừa cúp điện thoại Dụ Ngôn, Lê Ngữ Băng liền gọi tới.

"Đồ đần."

"Cẩu tử."

Hai người thân thiết lại lễ phép chào hỏi nhau một lượt, lúc này mới chính thức tiến vào chủ đề. Đường Tuyết hỏi:" Lê Ngữ Băng, nghe nói hôm qua cậu mất ngủ, có phải mơ thấy ác mộng không?"

"Ừ, mơ thấy cậu."

"Cút."

Lê Ngữ Băng cười một tiếng, tiếng cười vui vẻ trầm thấp, giống như một thanh bàn chải nhỏ nhẹ nhàng chạm vào màng nhĩ cô. Sau đó nói:" Trưa nay cùng nhau ăn cơm, tôi có chuyện này muốn nói với cậu."

"Chuyện gì? Trong điện thoại không thể nói sao?"

"Chuyện tốt."

Đường Tuyết cũng không hy vọng Lê Ngữ Băng có chuyện tốt gì, nhưng lòng hiếu kỳ thúc đẩy cô đồng ý. Thế là giữa trưa, cả ba người cùng ngồi lại một chỗ. Lê Ngữ Băng và Dụ Ngôn cũng không ngờ tới đối phương cũng sẽ tới.

Từ lúc bắt đầu gặp mặt, hai người đã không cùng đối phương nói chuyện, ngẫu nhiên liếc nhau. Đường Tuyết từ góc độ của người xem, cảm giác mãnh liệt ánh mắt của hai người họ như có thuốc nổ, lốp bốp, hỏa văng khắp nơi.

Tình huống này là sao vậy.....

Trong miệng cô cắn cái bánh bao lớn, con ngươi khẽ di chuyển, bộ dáng có vài phần rất hèn mọn.

Lê Ngữ Băng dùng lưng đũa nhẹ nhàng gõ vào đầu cô một cái:" Cậu ăn ngon nhỉ?"

Đường Tuyết vung tay lên đẩy ra bàn tay của cậu, miệng cắn bánh bao, nhai mấy lần rồi nuốt xuống:" Lê Ngữ Băng, cuối cùng cậu có chuyện gì muốn nói với tôi? Thần thần bí bí."

"Ăn xong rồi nói."

"Chuyện tốt" này, Lê Ngữ Băng cũng không muốn nói ngay trước mặt Dụ Ngôn.

Đường Tuyết cảm giác tên Lê Ngữ Băng này hôm nay thật khó hiểu, thế là đổi đề tài, nhìn về phía Dụ Ngôn:" Dụ Ngôn, cậu vì cái gì mà tâm trạng không vui?"

"Tôi tâm tình rất tốt."

"À. Vậy là được rồi." Đường Tuyết cho rằng Dụ Ngôn không muốn nói nên cũng không có hỏi thêm.

Ăn bữa cơm hôm nay, bầu không khí khá là quỷ dị, Đường Tuyết quen náo nhiệt, hôm nay đều cảm giác không di chuyển được, tâm thật mệt mỏi. Cuối cùng cũng ăn xong, ba người tách nhau ra, Đường Tuyết thấy dáng vẻ kìm nén sự tình của Lê Ngữ Băng, sợ là thật sự có điều muốn nói với cô, thế nên để Dụ Ngôn đi trước.

Sau đó Lê Ngữ Băng đưa cô đến một nơi hẻo lánh, cười cười nhìn cô.

Môi của cậu rất đẹp, răng thẳng tắp, cho nên lúc cười vừa đẹp mắt lại vừa ấm áp. Giống như là biết phát sáng, lại thêm mặt mày nhu hòa, ánh mắt thanh tịnh sạch sẽ... Nụ cười như thế, khiến cho người nhân gian biết thế nào gọi là hoàn mỹ.

Nhưng Đường Tuyết có chút không thích ứng. Thường thấy bộ dạng đê tiện của Lê Ngữ Băng, nay cậu đột nhiên thanh tịnh không làm bộ. Cô liền cảm thấy như thiếu gì đó, tựa như ăn mì tôm mà không cho gia vị ý.

Cậu không làm bộ đang đê tiện cô liền không có cảm giác an toàn.

Chẳng lẽ đây là run trong truyền thuyết.....

Lê Ngữ Băng hỏi cô:" Cậu còn muốn trượt băng không?"

Đường Tuyết một mặt không hiểu:" Tôi lúc nào muốn trượt thì trượt, thế nào? Tôi nói cậu này Lê Ngữ Băng, cậu lại muốn tìm cớ để tôi làm tiểu thái giám cho cậu sao?"

"Tôi không nói nhà băng, mà là.... trượt tốc độ quãng ngắn."

Lúc Đường Tuyết nghe được mấy chữ" Trượt tốc độ quãng ngắn.", trái tim cực nhanh nhảy mấy lần, nhẹ nhàng lại mạnh mẽ.

Cô há to miệng, sau đó nhướng mày nói:" Lê Ngữ Băng, cậu đừng chọc vào nỗi đau của tôi được không? Tôi sẽ không..."

"Tôi đem chuyện của cậu nói cho Chử huấn luyện viên bên đội trượt tốc độ, Chử huấn luyện viên đáp ứng cho cậu một cơ hội." Lê Ngữ Băng cười cười vỗ bờ vai của cô:" Chuẩn bị cẩn thận một chút."

Lê Ngữ Băng nói xong lời này, không đợi cô phản ứng, chộp lấy túi nhàn nhã rời đi. Đường Tuyết đứng ngốc tại chỗ mấy giây, lập tức căng chân đuổi theo đến bên cạnh cậu, kích động truy hỏi:" Thật sao? Tôi vừa khai giảng đã qua chào hỏi đội giáo viên nhưng người ta căn bản không thèm chú ý đến."

Lê Ngữ Băng có chút đắc ý, không ngừng bước, nhìn không chớp mắt:" Bây giờ cậu đã biết Băng Ca của cậu lợi hại thế nào rồi?"

Đường Tuyết tâm tình rất tốt, cũng không thấy bộ dáng của cậu bây giờ đáng ghét, chân chó đến bên cạnh cậu, vỗ vỗ vào cánh tay:" Băng Ca~"

Lê Ngữ Băng liền cười, dừng bước lại, nghiêng mặt qua nhìn cô.

Đường Tuyết ngửa mặt lên, cười nói:" Lê Ngữ Băng, hai ta hòa giải đi."

"Ồ?". Cậu nhíu mày.

"Cậu nghĩ xem, ngày bé tôi đúng là có khi dễ cậu, nhưng bây giờ cậu báo thù cũng đã báo thù rồi. Chúng ta còn sánh vai chiến đấu lâu dài, cũng coi như là chiến hữu, dù sao chuyện gì qua rồi hãy để nó qua đi, hai ta coi như hòa nhau, được không?"

Lê Ngữ Băng ngẩng đầu nhìn bầu trời mùa thu xanh như ngọc, giống như là đang tự hỏi. Suy nghĩ xong, cậu chộp lấy túi, tiếp tục đi.

Đường Tuyết vẫn còn rất phấn khích.

Cô đi sau lưng cậu, nghe được tiếng thở dài nhè nhẹ.

"Tự chuốc phiền phức rồi." Cậu bình thản nói.
 

Cam Miên

вℓσω уσυя мιи∂
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,552
Điểm cảm xúc
1,196
Điểm
113
Cái mà Lê ngữ Băng gọi là " cho cậu một cơ hội", đấy là cậu đi nói với Chử huấn luyện đáp ứng để Đường Tuyết đi trước đội trượt băng quãng ngắn làm khảo sát, nếu kết quả khảo sát không vấn đề, liền để cô làm nhân viên ngoài biên chế của đội trượt băng. Chờ sau khi xử lí được chứng nhận thì mới để cô chính thức trở thành đội viên.

Đường Tuyết vì lần khảo nghiệm này, luyện tập sớm mấy ngày, nhưng cũng không dám tập luyện quá sức, lo lắng mệt nhọc quá độ. Dù sao cũng lâu rồi chưa có vận động với cường độ cao.

Đảo mắt hết một vòng. Đường Tuyết đi theo Lê Ngữ Băng vào khu tây. Đây cũng là lần thứ hai cô đến nơi này. Lần trước đến đây chính cô cùng Lê Ngữ Băng đùa nghịch lưu manh rồi để mất mặt đấy sao...?

Sân đội trượt băng quãng ngắn gần sát bên đội trượt băng nghệ thuật của Dụ Ngôn. Lê Ngữ Băng dẫn Đường Tuyết đến trước cửa, chỉ chỉ nói: " Chính cậu tự mình vào đi, đi tìm huấn luyện viên Chử nói chuyện."

Đường Tuyết đứng bất động tại chỗ, có chút khó khăn ấp úng nói: " Nếu không, thì cậu cùng tôi đi xem chút, thế nào?"

Lê Ngữ Băng khoanh tay, nhìn cô cười: " Không nghĩ là cậu cũng biết sợ ha?"

Đường Tuyết cho là cô không phải sợ, chỉ là có người đi cùng sẽ làm tăng thêm động lực mà...

Cô cứ thế đứng đó không nói lời nào, lọt vào mắt Lê Ngữ Băng lại nhìn ra trong thần thái chần chừ của cô lại có mấy phần thẹn thùng, cậu sờ lên đầu, ha, sợ thì nói là sợ đi.

Đường Tuyết chỉ coi là Lê Ngữ Băng sẽ không theo cùng vào, thế là quyết định xoay người đi vào nơi huấn luyện.

Lê Ngữ Băng lại chân dài một bước hai bước đi, chậm rãi ung dung đi phía sau. Cậu thân hình cao lớn, bước đi như người bình thường đặt vào cậu liền xem rất thoải mái nhàn nhã.

Chử Hà đang theo dõi đội viên làm huấn luyện, ngẩng đầu một cái thấy tiểu cô nương đang tiến vào sân trượt. Tiểu cô nương đầu tóc ngắn, mắt to, trên mặt mang chút trẻ thơ mập mạp, dáng dấp nhìn rất đẹp. Người đứng phía sau, Lê Ngữ Băng, mắt dõi theo sát, dáng vẻ ngoan ngoãn, cỡ nào nhìn như chú chó. Chỉ kém là trên tay cô bé kia không cầm thêm sợi dây buộc cổ lại.

Chử Hà cho tới bây giờ cũng chưa có nhìn qua bộ dạng này của Lê Ngữ băng, cảm thấy hiếm lạ, nhịn không được phốc phốc nở nụ cười.

Lê Ngữ Băng nhìn thấy Chử hà, hướng cô giơ tay:" Chử huấn luyện."

Đường Tuyết đi qua, cúi đầu, " Chào Chử huấn luyện." sau đó nâng mắt, vụng trộm dò xét xem Chử huấn luyện.

Nghe nói Chử huấn luyện này con cái cũng đều đã lên đại học nhưng cô trông còn rất trẻ, vẻ ngoài như tầm ba mươi. Mái tóc màu nâu được cắt ngắn, đôi mắt nhỏ một mí dài hẹp, bờ môi mỏng, điểm trên mặt làn những đốm tàn nhang.

Thời điểm Đương Tuyết nhìn cô ấy thì Chử hà cũng đang đánh giá người trước mặt.

Chỉ cần nhìn thân hình đã thấy rất đạt tiêu chuẩn, dáng người tỉ lệ tốt, eo nhỏ chân dài. Dặc biệt là chân thẳng một đường, thật đúng là sinh ra để trượt tốc độ.

Chử Hà để Đường Tuyết thay quần áo, trước làm nóng người. Sau đó Đường tuyết đó cô lấy đồng hồ bấm giờ đo tốc độ trượt của Đường Tuyết.

Trước đó năm mét, Đường Tuyết dường như đem cả sức lực bình thường xuất ra, trượt đến điểm cuối cùng cô len lén liếc Chử Hà một chút gặp lúc Chử hà đầu mi đang giãn chợt nhíu lại.

Tim Đường Tuyết khẽ siết chặt.

Tiếp đo một nghìn mét cùng một nghìn năm trăm mét, lông mày Chử Hà càng lúc càng nhăn chặt. Cuối cùng khe khẽ thở dài.

Đường Tuyết cũng biết thành tích này của mình không thực xuất sắc, cô ra khu sân băng tiến đến bên Chử Hà khẽ nhẹ giọng," Em thật lâu rồi chưa có tập luyện qua."

"Nhìn ra được, " Chử Hà nói.

Đường Tuyết cảm thấy rất buồn bực.

" Em trước cứ thay quần áo ra, chúng ta làm chút khảo nghiệm cơ thể."

" Dạ!"

Làm xong khảo nghiệm cơ thể, Chử Hà liếc nhìn ghi chép trên tay. Đường Tuyết đứng bên giống như chuẩn bị nhận thi hành án, trong lòng nóng như lửa đốt, hô hấp cũng không đều.

Chử Hà cân nhắc tìm một chút để tìm từ, mới mở miệng nói. " Ừ, xem ra kiến thức cơ bản của em cũng không tệ."
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
" Cảm ơn Chử huấn luyện."

" Nhưng là đã quá lâu không tập nên cơ bắp bị thoái hóa nghiêm trọng. Khoảng cách so với vận động viên chuyên nghiệp khá lớn. Em hiểu ý tôi không?"

" Em.... em có thể cố gắng."

Chử Hà nhìn vào mắt Đường Tuyết, đôi mắt sang linh động, bên trong như chứa ngọn lửa nhỏ chân thành, cô đột nhiên không nói được nữa. Chính là nhìn Đường Tuyết vẫn là đứa trẻ, rất sợ làm tổn thương cô.

Thế nhưng dù sao cũng vẫn phải nói ra. Chử Hà thở dài:" Em nói em có thể cố gắng, nhưng em xác định cố gắng thì đạt được kết quả sao? Hoặc là em cố gắng bao nhiêu mới đạt được kết quả đây? Môn trượt băng cầu này rất được đề cao, tôi cùng cả đội cũng phải chịu rất nhiều áp lực về thành tích, điểm này hẳn Lê Ngữ Băng có thể hóa giải. Bên cậu ta môn khúc côn cầu vấn đề nghiêm trọng hơn một chút. Chúng tôi cũng không thể nào đem tài nguyên tinh lực đi linh tinh, Nói thế nào đây, căn bản là tôi không thấy được ở em chút tương lai nào."

" Em......"

Chử Hà cuối cùng khép lại cuốn sổ ghi chép, "Em đối với trượt băng yêu quý tôi rất cảm động. Nhưng là thật xin lỗi, tôi không thể chấp nhận em."

.................................

Đường Tuyết không nhớ rõ mình làm thế nào ra khỏi sân trượt băng, dù sao đi vẫn là đi, nhìn dưới đất phát hiện bóng của mình, cô ngẩng đầu, thế mà mình cũng ở dưới mặt trời rồi.

Cô vuốt vuốt mi mắt bị mặt trời chiếu vào, cúi đầu xuống, tiếp tục đi.

Kỳ thật kết quả này cô cũng đã đoán trước, chỉ là khi phải đối mặt, lại thấy khổ sở.

Khổ sở đến độ muốn khóc.

Lê Ngữ Băng bên cạnh, cúi xuống nhìn cô. Đầu của cô chôn xuống rất thấp, cậu chỉ có thể nhìn đến cái ót đen nhánh, bộ dạng cô ủ rũ cúi đầu thật giống một con gà trống bại trận.

Lê Ngữ Băng cảm thấy kì quái. Cậu đặc biết quen với dáng vẻ ra oai của Đường Tuyết, thời điểm cô ra oai, cậu là nhịn không được muốn để cô cúi đầu. Thế nhưng bây giờ thấy bộ dạng cô như vậy, cậu phát giác mình không thể tiếp tục nhìn cô như vậy nữa...

Nâng trán, cậu cảm giác mình cũng thật là khó hiểu...

Hai người cứ như vậy trầm mặc bước đi, không ai nói lời nào.

Lúc Đường Tuyết lấy xe đạp, Lê Ngữ Băng đột nhiên đè lại bờ vai của cô, nói:" Cậu chờ một chút."

Cô ngẩng đầu:" Hử?" một tiếng. Còn chưa kịp khôi phục lại từ đả kích vừa rồi, cho nên động tác cùng phản ứng đều chậm nửa nhịp.

"Chờ tôi ở đây, đừng nhúc nhích." Lê Ngữ Băng nói xong, quay đầu chạy đi.

Cậu chạy thật là nhanh, trong chớp mắt đã không thấy bóng dáng đâu.

Đường Tuyết còn cầm trong tay chìa khóa xe, chằm chằm nhìn về phía cậu vừa chạy đi, tự nhủ:" Làm gì không biết?"

Mằ dù không hiểu thấu nhưng cậu bảo cô đợi thì cô cũng sẽ đợi đi, dù sao cũng không có việc gì làm.

Đại khái là mười mấy phút sau, Lê Ngữ Băng lại hùng hổ chạy về.

Trên mặt cậu còn treo ý cười, đứng trong ánh nắng nhìn cô.

Đường Tuyết kỳ quái nói:" Có việc gì?"

Lê Ngữ Băng cười:" Ngày mai đi báo danh."

Đường Tuyết càng thêm không rõ ràng:" Báo báo cái gì cơ?"

"Cậu bị choáng à?" Cậu đẩy đầu cô một cái:" Đương nhiên là đội trượt tốc độ quãng ngắn."

"Cậu mới bị choáng đấy! Tôi vừa rồi rõ ràng đã bị Chử huấn luyện từ chối."

Lê Ngữ Băng ôm cánh tay:" Tôi vừa mới cầu xin coi ấy nửa ngày, cô ấy lại đồng ý."

"Thật...thật sao?" Đường Tuyết không thể tin được. Lúc đầu tâm tình rơi tận hố sâu, nay lại cao phất lên, trái tim cũng nhảy nhót một trận. Cô kích động nuốt một chút nước bọt, nghĩ nghĩ lại lo lắng Lê Ngữ Băng đùa chơi mình, lại cảnh giác nhìn cậu:" Lê Ngữ Băng cậu đừng có mà đùa tôi, thời điểm này không nên cùng tôi nói đùa, tôi sẽ nổ cho cậu xem.

"Thật. Nhưng mà trong đội không thể phát trợ cấp cho cậu. Và trong vòng nửa năm cậu phải lấy được bằng vận động viên cấp hai."

Đường Tuyết một mặt hoài nghi:" Tôi vẫn là không thể tin được lại có chuyện tốt như vậy. Rõ ràng vừa rồi tôi bị Chử huấn luyện viên cự tuyệt như vậy, đến một chỗ trống cũng không để lại cho tôi... Cuối cùng làm sao mà cậu thuyết phục được cô ấy vậy?"

Lê Ngữ Băng biểu cảm có chút thần bí:" Tôi có bí quyết riêng."

Đường Tuyết tới gần cậu một chút, tò mò hỏi:" Là gì ấy?"

Lê Ngữ Băng liếc nhìn cô, thấy dáng vẻ một mặt tò mò cùng con măt sáng ngời của cô, liền biết cuối cùng cô đã trở về bộ dáng như ban đầu. Cậu cười, bấm ngón tay gõ lên đầu cô:" Nói ra hù chết cậu."

Đường Tuyết rúc đầu về, ôm đầu. Cân nhắc đến vừa rồi cậu giúp cô đại ân, cơ hồ không do dự mà tha thứ cho cậu.

Tóm lại tâm tình của cô lại tốt trở lại rồi. Hôm nay đúng là đại bi đại hỉ, thay đổi rất nhanh, so với ngồi cáp treo còn kích thích hơn.

"Lê Ngữ Băng, tôi sẽ báo đáp cậu thật tốt." Đường Tuyết ôm đầu cười nói.

Lê Ngữ Băng gật đầu:" Cậu định báo đáp tôi thế nào?"

"Tôi mời cậu ăn cơm."

"Không có thành ý."

"Địa điểm tùy cậu chọn."

"Chúng ta là vận động viên, đối với ăn uống cũng không hứng thú lắm."

"Ừm..." Ngón trỏ Đường Tuyết giữ lấy cái cằm nghĩ nghĩ, cuối cùng đem quyền chủ động cho cậu:" Cậu nói đi, muốn cái gì?"

"Tôi muốn cậu...." cậu nói đến đây cố ý dừng lại một chút, mới nói tiếp:" Tiếp tục làm tùy tùng của tôi."

"Cậu..cậu.." Đường Tuyết một hơi buồn bực tại ngực, ngón chỏ chỉ chỉ cậu, một mặt giật mình:" Cậu đối với tôi tốt như vậy, thì ra là chờ thờ khắc này."

Lê Ngữ Băng cười híp mắt nhìn cô.

Đường Tuyết lại nâng lên một ngón tay, hướng về phía cậu tươi cười làm động tác chữ "V", Lê Ngữ Băng không hiểu cho lắm, nhưng vẫn hòa khí mà đáp lại một chữ "V".

Sau đó Đường Tuyết híp mắt, chậm chạp thu hồi lại ngón trỏ, cuối cùng chỉ còn lại một ngón giữa giơ trước mặt cậu.

Lê Ngữ Băng cười, "Ồ" một tiếng. Sau đó cậu đưa tay, dùng hai ngón tay nắm vuốt cô tay cô, ung dung lay lay một chút. Nói:" Cậu có biết cậu làm như thế là biểu đạt cái gì không?" Nói xong, tới gần một chút, cúi đầu, hạ giọng, chậm chạp nói:" Cậu, muốn, làm, tôi."

Đường Tuyết:"...." sau đó xoay người rời đi. Trên tay vẫn còn cầm chìa khóa xe.

Lê Ngữ Băng đứng tại chỗ, cúi đầu cười trầm.

Sau giờ ngọ ánh nắng chiếu xuống, rơi vào phía sau vành tai của cậu, tại nơi da thịt nhẵn nhụi mẫn cảm ấy phơi ra một tầng thật nhỏ màu hồng phấn.
 

Cam Miên

вℓσω уσυя мιи∂
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,552
Điểm cảm xúc
1,196
Điểm
113
Thẳng đến ngày thứ hai, Đường Tuyết

thành công nhận được lời gọi, tới nhận lưỡi trượt, giày trượt băng, đồ phòng vệ các thứ.

Mộng đẹp cuối cùng cũng thành sự thật rồi....

Cùng lúc đó, cô lại càng thêm tò mò.

"Chử huấn luyện viên, tôi muốn biết về sau vì cái gì mà người lại đồng ý vậy?" Đường Tuyết nhịn không được, lặng lẽ hỏi Chử huấn luyện viên.

"Em có thời gian suy nghĩ cái này, không bằng suy nghĩ xem làm sao trong thời gian ngắn nhất tăng cơ giảm mỡ." Chử Hà chỉ chỉ đống đồ vật ôm trong ngực của cô, cuối cùng gõ một cái trên cái hộp của giày trượt băng:" Đấy là một bộ lưỡi trượt, bốn ngàn tám."

Đường Tuyết biết giá cả của lưỡi trượt tốc độ, cô cũng đã có một bộ, bình thường đi trượt sân băng đều là tự cầm đi nhưng dùng lâu rồi nên thay.

Băng trên hạng mục đó không tốt, quá đốt tiền. Ví dụ như cô trượt tốc độ quãng ngắn cũng quan trọng nhất là kinh tế. Như Dụ Ngôn trượt băng nghệ thuật, có người chuyên biên đạo múa và thiết kế trang phục. Lại như Lê Ngữ Băng học khúc côn cầu nhiều năm như vậy, chi phí thuê huấn luyện viên cũng không phải con số nhỏ, mà lại bọn họ cơ hồ mỗi năm đều ra nước ngoài huấn luyện, đi nhiều nhất là Canada.

Nếu không có vốn liếng, thật đúng là không dám chơi như vậy.

"Chử huấn luyện viên, em nhất định sẽ không phụ sự kỳ vọng của cô." Đường Tuyết nói xong lơid này đem đồ vật buông xuống trước, cô tạm thời không lên băng, sáng hôm bay luyện cơ bắp và tính cân bằng trước.

Huấn luyện trong quán có không ít người, đa phần đều là thể dục sinh. Lúc Đường Tuyết huấn luyện, cảm nhận được rõ ràng ánh mắt khinh bỉ đến từ bốn phương tám hướng, cũng không thèm che giấu.

___

"Cậu nói xem, làm thế nào để có thể nhanh chóng tăng cơ giảm mỡ nhất?" Lúc ăn cơm trưa, Đường Tuyết hỏi Lê Ngữ Băng, nói xong lại ung dung thở dài:" Tôi lại có chút hoài niệm cái biệt hiệu "Cao lớn tráng" này."

Lê Ngữ Băng chỉ về phía khay đồ ăn của cô:" Cậu ăn sườn xào chua ngọt và thịt kho tàu rồi hỏi tôi vấn đề này?"

"Haizz, tôi đúng là mệt mỏi quá, cái gì cũng quên." Đường Tuyết nhìn đống thức ăn trong khay, cảm giác sắp cùng với chỗ mỹ thực này cáo biệt, trong lòng lại có chút không đành lòng, hỏi:" Thịt kho tàu cũng không được sao? Lúc ấy tôi luyện thể dục có thể ăn được mà?"

"Không thích hợp cho cậu bây giờ."

"À, được rồi." Đường Tuyết thở một hơi thật dài, hạ quyết tâm:" Vậy cái này là một lần cuối cùng, coi như là nghi thức cáo biệt đi." Nói xong liền đưa đũa, muốn gắp miếng thịt kho tàu.

Lê Ngữ Băng nhanh chóng xuất thủ, dùng đũa kẹp lấy đũa của cô.

"Không phải nghi thức cáo biệt, là tang lễ." Cậu nói, đem thịt kho tàu đổ hết vào trong khay của mình.

Về phần sườn xào chua ngọt, chỉ có thể vào thùng rác.

Đường Tuyết một mặt ủy khuất nhìn nhìn cậu.

Lê Ngữ Băng thấy cô giận đến mức đôi mắt đọng đọng nước, nhìn đặc biệt đáng yêu. Cậu nâng trán, đầu óc gần đây hoàn toàn bị hư mất rồi, luôn cảm thấy coi nhóc này đáng yêu.

Được rồi, hư rồi thì cứ để hư luôn đi, cậu nhận.

Lê Ngữ Băng lại dạo qua cửa sổ phòng ăn một lần. Giúp cô lấy phần cơm trưa khác. Lúc trở về thấy Đường Tuyết nhìn chằm chằm thịt kho tàu đến ngẩn người, nhưng cũng không có hạ đũa.

Lê Ngữ Băng đưa ngón tay chỉ miếng thịt đếm từng miếng từng miếng, đếm xong nói:" Rất tốt, một miếng cũng không thiếu."

Đường Tuyết cũng không muốn để cậu kiêu ngạo, chỉ chỉ thịt kho tàu nói:" Thật không dâm giấu diếm, những miếng đó tôi đều đã liếm qua một lần."

Lê Ngữ Băng không thèm quan tâm, khi ăn xong còn duỗi đầu lưỡi liếm khóe miệng một chút, con mắt khẽ híp cố ý khiêu khích.

"Tôi có một vấn đề nghĩ mãi không thông." Đường Tuyết nói.

"Là gì?"

"Cậu làm sao sống đến bây giờ mà không bị người ta đánh chết vậy?"

"Bởi vì trong lòng tôi luôn có một tín niệm."

"Nói."

"Đường Tuyết có thể làm được, tôi cũng có thể làm được."

Đường Tuyết:=_=

Ăn cơm trưa xong, Lê Ngữ Băng nói với Đường Tuyết:" Cậu hôm nay biểu hiện không tệ, tôi sẽ thưởng cho cậu."

Đường Tuyết cũng không có tin cậu sẽ tặng mình cái gì....

Quả nhiên, cậu không phụ sự kỳ vọng của cậu, cậu vậy mà lại mua cho cô một quả bơ.

Quả, Bơ!

"Cậu có thể hấp thụ mỡ, nhưng nhất định phải là mỡ chất lượng tốt, thứ này có thể thỏa mãn cậu." Lê Ngữ Băng đem quả bơ đưa cho Đường Tuyết.

Đường Tuyết thật sự không thể chấp nhận được:" Tôi cảm thấy tôi không xứng với mỡ chất lượng như thế, vẫn là ăn đồ kém chất lượng thì hơn."

"Không được." Cậu kéo tay của cô, ép buộc đem quả bơ nhét vào trong tay cô.

Tay của Đường Tuyết so với cậu nhỏ hơn rất nhiều, da thịt mu bàn tay bóng loáng tinh tế, rơi vào trong lòng bàn tay cậu, xúc cảm đó khiến cậu có chút yêu thích không lỡ buông tay. Lúc buông tay cô ra còn nhẹ nhàng lướt qua lòng bàn tay nhè nhè vuốt.

Đường Tuyết bây giờ tất cả lực chú ý đều rơi trên quả bơ trong tay, giờ phút này trên mặt đều là sự ghét bỏ.

Lê Ngữ Băng còn nói:" Cuối tuần bắt đầu, cùng tôi huấn luyện."

_______

Liên tiếp một tuần lễ, Đường Tuyết nghiêm ngặt thi hành thực đơn do Lê Ngữ Băng đặt ra, còn phải lẽo đeo theo cậu tập huấn, ngày nào cũng mệt mỏi như con chó chết. Thân thể chịu khổ thì cũng thôi đi, con mẹ nó cô còn bị Lê Ngữ Băng đả kích tinh thần.

Có một lần hai người tại thao trường tập luyện động tác nghiêng người lên bậc, động tác này rất có ích cho việc rèn luyện cơ bắp ở chân. Đường Tuyết động tác chậm, Lê Ngữ Băng không có cổ vũ cũng không có an ủi cô, mà lấy ra một chuỗi thịt kho tàu ở trước mặt cô đung đưa nói:" Muốn ăn thì nhanh lên một chút."
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Đường Tuyết thật tức giận, cậu ta coi cô là chó trượt băng sao? Cô cắn răng trợn mắt nhìn:" Lê Ngữ Băng, tôi hôm nay nhất định phải đánh chết cậu."

Lê Ngữ Băng xoay người chạy.

Đường Tuyết đuổi theo.

Hai người một đường chạy xuống khán đài, chạy ngang qua đường băng. Lúc chạy lên bãi cỏ, Đường Tuyết đuổi theo bắt cậu lại, cậu thấy thế ngã luôn xuống đất, ôm theo cô đổ trên đồng cỏ.

Đường Tuyết đang định đứng lên phát hiện mình đang trên người Lê Ngữ Băng. Mượn cơ hội bóp cổ cậu:" Cậu còn dám phạm thượng sao?"

Lê Ngữ Băng thở phì phò, lồng ngực tiếng trống đập thình thịch, cậu nằm trên mặt đất nhìn cô:" Không dám."

Đường Tuyết không nghĩ tới cậu lại đầu hàng nhanh như vậy, thu tay lại. Đang chuẩn bị đứng dậy, nào ngờ Lê Ngữ Băng đột nhiên nghiêng người, trời đất quay cuồng một trận, hai người hoán vị, cậu đặt cô ở dưới hạ thân.

Đường Tuyết nằm trên đồng cỏ, cánh tay của Lê Ngữ Băng uốn lượn, dùng tay chống hai bên tai, thân thể như bao trên người cô.

Đường Tuyết đẩy cậu một chút:" Cậu làm gì vậy?"

Lê Ngữ Băng dùng tay trêu chọc ít tóc trên trán của cô, sau đó chụp tại bên trên đỉnh đầu, nhìn nhìn cô.

Đường Tuyết cảm giác không khí này không đúng lắm.

Lê Ngữ Băng đột nhiên cúi đầu xuống, cô giật mình, thân thể căng cứng đột nhiên nhắm mắt.

Hai người càng ngày càng sát lại gần, gần đến mức cô hô hấp lồng ngực cao ngất cũng như là co thể sắp chạm vào ngực của cậu, gần đến chóp mũi của cô cơ hồ toàn là khí tức nam tính. Đường Tuyết vùng vẫy một hồi:" Này."

"Đừng nhúc nhích." Lê Ngữ Băng đè lại Đường Tuyết, đầu lại cúi xuống gần thêm một chút.

Bờ môi Lê Ngữ Băng cơ hồ có thể chạm vào chóp mũi của cô, ngay tại khoảng cách như vậy dừng lại, dừng lại mấy giây, sau đó nói:" Vẫn còn ở đây sao?" Lúc nói ngón tay cũng đè lên miếng da kia trên ngón tay cô.

Nơi đó có một vệt sẹo, được che lại nhờ tóc, bình thường đều không nhìn ra. Vết sẹo đó là Đường Tuyết còn bé chơi chạc cây (*) làm mình bị thương, kết quả là làm bể đầu chảy máu, hồi ấy máu chảy rất nhiều, trông rất đáng sợ.

(*): Cành cây có nhiều nhánh.

Lê Ngữ Băng lúc ấy đi theo bên cạnh giúp cô cầm chạc cây. Lê Ngữ Băng cũng không hiểu sao bọn họ lại muốn đi nhặt chạc cây sau trận gió to đó nữa...

Lê Ngữ Băng xem hết vết sẹo, liền buông Đường Tuyết ra. Hai người từ dưới đất đứng lên, phát hiện ở gần thao trường có người đang nhìn bọn họ.

Đường Tuyết sờ sờ lên mũi, không nói một lời, quay người đi về phía hướng đài.

Lê Ngữ Băng nhàn nhã đi phía sau cô. Đi trong chốc lát, đột nhiên cười một tiếng.

Đường Tuyết quay mặt qua nguýt cậu một cái:" Cậu cười cái gì?"

"Tôi nói.." Lê Ngữ Băng cúi đầu, ánh mắt tự nhiên yên lặng rơi trên mặt cô:" Cậu sẽ không cho là tôi muốn hôn cậu chứ?"

"Bệnh tâm thần."
 

Cam Miên

вℓσω уσυя мιи∂
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,552
Điểm cảm xúc
1,196
Điểm
113
Trên thực tế là hôm nay Đường Tuyết cúp học chạy đến huấn luyện. Đến lúc cô trở lại phòng ngủ, Hạ Mộng Hoan cũng vừa tan học trở về.

"Mệt chết bổn cung rồi." Đường Tuyết vừa vào cửa, ném một cái cặp sách đã nằm co quắp trên ghế. Hạ Mộng Hoan thấy đuôi tóc của cô đều bị mồ hôi làm ướt, quần áo cũng ướt một mảng, liền đến phía sau Đường Tuyết bóp vai cho cô:" Đại vương, tôi xoa bóp cho ngài nha."

Đường Tuyết thoải mái cử động bờ vai:" Đúng là chỉ có Mộng Phi là tốt với ta."

Diệp Liễu Oanh đang làm bài tập, thấy Đường Tuyết một thân mệt mỏi trở về, buông bài tập xuống, kéo ghế đến bên cạnh, vịn thành ghế nhìn cô.

Hạ Mộng Hoan cầm cái bình nhỏ trên bàn của mình, bên trong là đặc sản mẹ cô gửi tới, là cá khô cay.

"Đại vương, ăn cá con làm không?" Hạ Mộng Hoan cười hỏi.

Diệp Liễu Oanh vịn thành ghế cười:" Có cảm giác như nuôi mèo nhỏ vậy."

Đường Tuyết vừa nghe thấy chữ cá khô chiên liền muốn vồ lấy mà ăn nhưng nhớ đến lượng dầu mỡ khi chiên lại cá lại phân vân.

Ừng ực... cô nhịn không được nuốt một miếng nước bọt lớn.

Cô đấu tranh tư tưởng hơn nửa ngày, biểu cảm trên mặt đều méo mó, cuối cùng im lặng đẩy bình nhỏ ra, nói:" Mộng Phi cầm lấy bồi bổ thân thể đi, ngươi còn mang long mạch của ta."

Diệp Liễu Oanh sắp bị hai người bọn họ đóng vai đến hoảng luôn rồi. Cô nhớ kỹ, lần đầu gặp Hạ Mộng Hoan, là một cô gái bình thường, vừa cùng với Đường Tuyết chơi chưa được bao lâu, hiện tại lại chơi thành như vậy... Về sau nữa...thật không dám tưởng tượng.

Triệu Cần đang phơi quần áo ở trên ban công, quay đầu hỏi:" Đường Tuyết, cậu dự định đi luyện trượt băng à?"

"Không sai, về sau các cậu có thể gọi tôi là tiểu bá vương trên băng."

Cái biệt hiệu này là Đường Tuyết định đặt cho mình trong tương lai, bây giờ vẫn chưa có công bố ra ngoài. Cũng hết cách rồi, chưa có thành tích, không thể làm tiểu bá vương trên băng thì tôi làm tiểu bát vương trên băng.

Triệu Cần nói:" Vậy cậu phải thường xuyên luyện tập, cũng thật là vất vả."

"Đúng.." Diệp Liễu Oanh gật đầu phụ họa, còn nói tiếp:" Cậu luyện cho mình một thân cơ bắp như vậy, cũng hơi là khó nhìn nha..."

"Các cậu đều lo lắng dư thừa." Hạ Mộng Hoan nắm vuốt cằm Đường Tuyết khẽ lung lay:" Nhìn xem, nhìn xem, cậu ấy có gương mặt này, còn cần dáng nữa sao?"

Đường Tuyết xạm mặt lại, có thể khen người như vậy sao....

Cô đẩy tay Hạ Mộng Hoan ra, hướng phía Diệp Liễu Oanh đung đưa ngón tay:" Các cậu hiểu lầm rồi. Nói thật cơ bắp nhìn rất đẹp mắt, chỉ có thịt mỡ mới khó coi."

Diệp Liễu Oanh cúi đầu lúng túng nhìn xuống bụng của mình.

"Ý tôi nói chính là thịt khó coi đó, cũng không có nói cậu. Mà cậu cũng giảm đống thịt này đi, không phải càng dễ nhìn sao? Thế nào? Có muốn luyện tập thân cùng tôi không?"

Diệp Liễu Oanh vùi đầu làm bài tập tiếp, ở một bên nói ra:" Tôi vẫn nên học thật giỏi thì hơn, về sau kiếm nhiều tiền mua thuốc giảm cân cũng chưa muộn."

Đường Tuyết:" Kiếm được nhiều tiền rồi thì giảm cân làm gì, trực tiếp đi bao nuôi một ổ cún con không phải hơn sao?"(*)

(*): Ý là bao nuôi bạn trai đấy

"Cái gì mà gọi là "Ổ"?" Diệp Liễu Oanh bị cô làm cho có chút sụp đổ:" Cậu sao có thể lại dùng từ như vậy, thời cao trung chắc cậu bị lão sư môn văn phạt không ít..."

"Tôi dù sao cũng là bác sỹ thú y chuyên nghiệp mà." Đường Tuyết nói, quay mặt mắt nhìn Diệp Liễu Oanh, nghiêm trang nói:" Phải tôn trọng ngành học của chúng tôi."

Hạ Mộng Hoan cũng gật đầu:" Nói đúng."

Hai người tựa hồ quên mất, Đường Tuyết vừa mang môn chuyên nghành của mình vểnh lên.

Triệu Cần phơi xong quần áo, trở về chỗ ngồi chơi điện thoại, cô cầm điện thoại, vừa mới ngồi xuống, đột nhiên "A" một tiếng kêu sợ hãi, làm ba người kia bị một trận giật mình.

Đường Tuyết hỏi:" Cậu ngồi phải thứ gì à?"

"Không phải..." Triệu Cần tựa hồ có chút thẹn thùng, xoắn xuýt một chút, cẩn thận nhìn từng li từng tí Đường Tuyết nói:"Cậu phải chuẩn bị tâm lí thật tốt đi."

Đường Tuyết:"?..?"

Triệu Cần đưa di động cho cô.

Đường Tuyết tò mò nhận điện thoại, nhìn thấy một đôi cẩu nam nữ đang ghé vào trong bụi cỏ... A, chờ đã...

Đây không phải Lê Ngữ Băng sao?

Còn kia không phải là cô sao?

Cái này là ai chụp?

Từ góc độ này có thể thấy được, Lê Ngữ Băng giống như là ép cả người trên người cô cùng cô hôn môi. Vị chụp hình kia đúng là một nhân tài, ngày sau chỉ cần bồi dưỡng thêm, nhất định có thể trở thành một đạo diễn cấp ba ưu tú.

Đường Tuyết rời khỏi hình thức bức ảnh một chút, thật là không còn cái gì mà chối, hình tượng của hai người lần này nhất định sẽ bị vùi dập, trong ảnh nhìn rất rõ mặt hai người họ.

Nhất định là có làm qua xử lí ảnh động, ảnh động bên trong Lê Ngữ Băng đem cô đặt trong bụi cỏ, phần eo nhẹ nhàng nhúc nhích, kéo theo bờ mông hướng lên trên có chút nhún. Mị lực của ảnh động đúng là không gì bằng, Lê Ngữ Băng chỉ nhún như vậy một chút, nhưng đặt trong ảnh động là càng không ngừng được, tuần hoàn giống như đang....

Đúng là làm cho người ta liên tưởng.

Đầu Đường Tuyết bị choáng một trận, thật lâu mới từ trong khiếp sợ lấy lại tinh thần.

Cô mặt đen lên để điện thoại di động xuống, ngẩng đầu. Phát hiện ba vị cùng bàn kia cũng vừa nghiêng đầu cùng cô xem hết, lúc này nâng người lên yên lặng nhìn cô.

"Nếu như tôi nói đây chỉ là hiểu lầm các cậu có tin không?" Đường Tuyết chỉ vào điện thoại hỏi.

Ba bạn cùng phòng đồng loạt lắc đầu.

"Vậy nghĩa là người trong toàn trường học cũng sẽ không tin?" Cô lại hỏi.

Ba bạn cùng phòng đồng loạt gật đầu.

Đường Tuyết nắm tóc, đột nhiên nệm bàn một phát.

Ầm!

Ba bạn cùng phòng đều sợ đến run cả bả vai.

"Lê, Ngữ, Băng." Đường Tuyết cắn răng, ba chữ này là từ trong kẽ răng, từng chữ từng chữ phát ra. Kêu tên cúng cơm của Lê Ngữ Băng xong, cô đột nhiên đứng lên.

Ba bạn cùng phòng bị dọa đến lùi về sau một bước.

Đường Tuyể nắm lấy cặp sách, hướng đến cửa bước ra. Hạ Mộng Hoan yên lòng, đuổi theo cô:"Cậu đi làm gì vậy?"

"Tôi đi làm thịt Lê Ngữ Băng, đêm nay chúng ta sẽ được ăn thịt."

Hạ Mộng Hoan:"..."

____

Suy nghĩ của tác giả:

Lê Ngữ Băng: Nghe nói cậu muốn ăn tôi ( yên lặng mà cởi áo), đến đây đi~~

Đường Tuyết:......
 

Cam Miên

вℓσω уσυя мιи∂
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,552
Điểm cảm xúc
1,196
Điểm
113
Đường Tuyết vừa ra khỏi lầu ký túc xá đã nhìn thấy Dụ Ngôn đứng ở bên ngoài.

Hôm nay trời đầy mây, cậu yên tĩnh đứng ở nơi đó, dáng vẻ cô đơn, mặc dù hình tượng rất đẹp nhưng nhìn vẫn thấy đáng thương.

Đường Tuyết hướng cậu cất tiếng chào:" Dụ Ngôn, cậu làm gì ở đây?" Nói xong lời này, nghĩ đến ngày đó bị quỷ bát quái (*) làm hại, nghĩ thầm tuyệt đối đừng để Dụ Ngôn trông thấy.

(*): Buôn chuyện, lắm mồm

Dụ Ngôn vừa nhìn thấy Đường Tuyết, đột nhiên xoay người rời đi.

Đường Tuyết vội vàng đuổi theo:" Cậu sao vậy? Sao lại không nói chuyện?"

Dụ Ngôn bước nhanh hơn.

Đường Tuyết chắc hẳn là cậu đã biết đến chuyện kia, từ đầu năm đến nay, tốc độ truyền thông tin của nam nữ bát quái còn nhanh hơn so với tốc độ sinh sôi của virut.

Cô chạy chậm đến bên cạnh cậu, ở một bên nói đùa:" Chẳng lẽ thuốc Mộng Hoan cho tôi uống thật sự có tác dụng rồi? Tôi thật sự đã tàng hình sao?"

Dụ Ngôn mặt vẫn không thay đổi bước tới, nhìn cũng không nhìn cô một chút.

Đường Tuyết đột nhiên bắt được cánh tay của cậu:"Này."

Cậu rốt cục cũng dừng lại, liếc nhìn cô một chút, ánh mắt lại dời xuống phía dưới, rơi vào trên tay của cô.

Dụ Ngôn giật giật bờ môi, nhìn chằm chằm bàn tay xinh đẹp trắng nõn trên cổ tay của mình, cậu thấy mình đặc biệt khổ sở.

"Cậu như vậy.." ánh mắt ôn nhuận mang theo một cảm giác bức bách, hỏi cô:" Không sợ Lê Ngữ Băng nhìn thấy sao?"

"Tôi biết là cậu sẽ hiểu lầm." Đường Tuyết giải thích:" Tôi và cậu ta thật không có gì."

Đối với những lời này của cô, nếu là trước đây, Dụ Ngôn khẳng định không có chút nào hoài nghi liền tin, nhưng bây giờ thì không. Có trời mới biết, lúc cậu nhìn thấy những bức ảnh mập mờ kia, trong lòng đã sụp đổ như thế nào.

"Gạt người." Cậu nói, giọng nói lộ ra sự ủy khuất cùng chỉ trích.

"Thật, lúc đó là cậu ta muốn xem vết sẹo trên đầu tôi, không tin cậu nhìn xem, nơi này." Đường Tuyết nói, dùng tay gỡ tóc ra cho cậu xem. Một lát sau, thu hồi động tác, nhìn thấy Dụ Ngôn yên lặng nhìn cô, biểu cảm kia là hoàn toàn không tin.

"Cậu đợi một lát, tôi để Lê Ngữ Băng tự giải thích với cậu." Đường Tuyết nói xong, cầm điện thoại gọi cho Lê Ngữ Băng, mở loa ngoài ra.

Điện thoại được kết nối, câu đầu tiên của Lê Ngữ Băng là:" Đêm nay muốn ăn cái gì?"

Cậu vẫn còn vui vẻ như thế, khiến Đường Tuyết rất khó chịu, chỉ trích:" Lê Ngữ Băng, cậu vẫn còn tâm tình ăn cơm sao? Tôi sắp bị cậu hại chết rồi."

"Hả?"

"Chúng ta ở trên bãi cỏ đã bị người ta chụp lại, truyền đi rất khó nghe, bây giờ toàn trường đều hiểu lầm. Đều tại cậu, hôm đó làm sao phải nhất định xem vết sẹo đó làm gì?" Câu cuối cùng mới là câu trọng điểm, Đường Tuyết nói xong, lặng lẽ quay qua nhìn Dụ Ngôn một chút.

Dụ Ngôn dựng thẳng lỗ tai, cũng đang chờ Lê Ngữ Băng trả lời.

Bên này, Lê Ngữ Băng cầm di động, nghe Đường Tuyết nói, cảm giác được một tia không thích hợp. Hôm nay cách Đường Tuyết nói chuyện không giống với lúc bình thường cho lắm. Có chút nhẹ nhàng và dông dài. Là ảo giác của cậu sao?

Lê Ngữ Băng không có thừa nhận cũng không có phủ nhận lời Đường Tuyết nói, phản kích lại:" Là cậu bổ nhào vào người tôi trước."

Sắc mặt Dụ Ngôn càng khó coi hơn.

Đường Tuyết vội vàng giải thích:"Đó là tôi muốn đánh cậu. Tại cậu mạo phạm tôi trước."

"Ha ha." Lê Ngữ Băng đột nhiên cười. Đường Tuyết không kịp chờ mà đã vội vàng giải thích như vậy, cậu nắm chắc bảy phần bên cạnh cô bây giờ còn có người khác. Cậu nói thêm:" Cậu đùa nghịch lưu manh với tôi ở phòng âm nhạc sao lại không đề cập nữa?"

Dụ Ngôn bây giờ rất muốn đánh người.

Sự tình càng làm càng phức tạp, Đường Tuyết không thể không thừa nhận Lê Ngữ Băng là khắc tinh của cô. Cô đưa tay đỡ trán nói:" Việc đó qua lâu rồi cậu gợi lại là có ý gì hả? Tôi cũng nói trước mắt, cậu không phải bạn trai tôi, tôi cũng không phải là bạn gái cậu, cậu nói xem, có đúng không?"

Lê Ngữ Băng lần này không còn gì để nói. Trầm mặc một hồi, hỏi:" Cậu đến cùng muốn nói cái gì?"

"Nếu chúng ta đã không phải là mối quan hệ đó, thì làm phiền cậu đi làm sáng tỏ một chút. À đúng rồi, những bức ảnh kia cũng để bọn họ xóa đi, nhìn xem bực mình."

"Sao cậu không tự đi mà nói?"

"Cậu uy danh lớn hơn tôi, nói chuyện có tác dụng hơn, tôi thấp cổ bé họng, cậu hiểu không? Lại nói, cậu có biết hay không, những bài đăng gần đây đều là tìm kiếm thông tin về cậu. Tôi chính là bị cậu làm liên lụy."

Đường Tuyết cúp điện thoại, ra vẻ thoải mái đứng thẳng vai trước mặt Dụ Ngôn.

Mặc dù quá trình có chút quỷ dị. Nhưng kết quả cũng đã làm người khác tin là được rồi.

Dụ Ngôn cũng không biết mình còn xoắn xuýt cái gì, Đường tuyết thấy sắc mặt cậu vẫn chưa được tốt, đẩy cánh tay của cậu một chút:" Hay là tôi mời cậu xem phim?"

Dụ Ngôn mím môi, nhẹ gật đầu.

Bên kia, Lê Ngữ Băng lên mạng tìm kiếm thông tin một chút. Đứng đầu tìm kiếm trong diễn đàn đều là thông tin liên quan của cậu và Đường Tuyết, thử xem bình luận một chút, biến thái giữ...

Sau đó mới để lại trên đó một câu nói. Lát sau, gửi cho Đường Tuyết một tin:" Đêm nay muốn cùng ăn cơm không?"

Đường Tuyết: Không muốn.

______

Đường Tuyết cũng bị đám người buôn chuyện kia làm cho đau đầu, lúc này cùng Dụ Ngôn ra ngoài tạm thời cho là giải sầu.

Trước khi xem phim, hai người dự định đi xem phim trước. Lúc chọn phòng ăn, Đường Tuyết ngồi đọc lời bình của những người từng qua, hỏi Dụ Ngôn xem muốn ăn ở đâu. Dụ Ngôn nhô đầu, đầu hai người sát bên chăm chú, cậu chỉ chỉ màn hình:" Cái này."

Đó là một tiệm cơm Tây, được đánh giá rất tốt, nhưng mà giá cả có chút cao. Đường Tuyết gật đầu:" Nhà này có chút mắc nha."

Dụ Ngôn:" Tôi mời cậu."

Trước đó bán huy chương, Đường Tuyết cũng đã sớm trả lại tiền cho cậu, chính cậu cũng không dùng nhiều tiền quá. Thế là cứ như vậy trở thành tiểu phú ông, hiện tại mời khách ăn cơm, không đáng kể.

Đường Tuyết nghe vậy khoát tay:" Thế thì không cần, tôi mời, tôi mời. Hôm nay tôi bao nuôi cậu."

Dụ Ngôn còn muốn nói tiếp, Đường Tuyết liền ngắt lời, nghiêm trang nói:" Tôi trộm tiền của Lê Ngữ Băng bao nuôi cậu."

Dụ Ngôn biểu cảm căng cứng nửa ngày, nghe cô nói rốt cục cũng bật cười. Cậu tựa như là có chút ngượng ngùng, không có nhìn cô, ánh mắt rơi vào mặt đất cách đó không xa, nhẹ nói:" Cậu sao có thể lời gì cũng dám nói."

Lúc ăn cơm, Đường Tuyết lên mạng tìm kiếm thông tin vụ việc hôm đó, đã bị thủ tiêu, động tác của Lê Ngữ Băng cũng thật là nhanh.

Cô vuốt vuốt tóc, đứng dậy đi toilet.

Dụ Ngôn thừa dịp lỗ hổng cô rời đi, vụng trộm đem hóa đơn thanh toán.

Lát sau Đường Tuyết trở về phát hiện ra, phàn nàn nói:" Không phải nói tôi mời cậu sao?"

Dụ Ngôn tâm tình đã triệt để tốt, kéo khoe miệng trấn an cô:" Lần sau cậu mời."

...

Bộ phim chọn xem cũng không tệ lắm. Xem xong, Đường Tuyết đến bên cạnh máy gắp thú, không nói chuyện, cứ yên lặng nhìn mấy con thú qua lớp kính.

Dụ Ngôn hỏi:" Muốn chơi sao?"

"Tôi chơi cái này không giỏi lắm." Đường Tuyết có chút bất đắc dĩ nói.

"Thử một chút không?"

Hai người mua điểm tiền trò chơi, Đường Tuyết thử hai lần đều thất bại, sau đó đem vị trí của mình tặng cho Dụ Ngôn:" Cậu chơi thử đi."

Dụ Ngôn đi đến điều khiển cán trước, mười bảy năm qua đây là lần đầu tiên cậu chơi gắp thú, cảm thấy rất mới lạ. Quay đầu nhìn Đường Tuyết, nháy nháy mắt, hỏi:" Chơi như thế nào?"

"Thả chuẩn chút, cẩn thận một chút, nhất định phải ổn..." Đường Tuyết đem kinh nghiệm nhiều năm của mình truyền thụ lại.

Kỳ thật nói nhảm cũng không ít.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Dụ Ngôn nhìn chằm chằm kẹp bên trong hòm thủy tinh, ánh mắt chuyên chú, kẹp đến một con rồng nhỏ.

Rồng nhỏ chầm chậm ung dung bị nhấc lên, Đường Tuyết khẩn trương đến nín hơi nhìn chăm chú, không dám nói tiếp nữa, sợ cậu bị phân tâm.

Dụ Ngôn cẩn thận từng li từng tí thao túng kẹp, đem rồng nhỏ đến gần hòm đựng, ánh mắt Đường Tuyết đuổi theo rồng nhỏ, nhìn không chớp mắt.

Tận đến lúc cầm rồng nhỏ trên tay, cô vẫn có cảm giác không chân thực như cũ.

"Cậu xác định đây là lần đầu tiên chơi?" Đường Tuyết.

Dụ Ngôn nhẹ gật đầu.

"Vậy cậu thử lại một lần nữa đi."

Thử một lần nữa, lại thành công, lần này là gắp được một con gấu trúc nhỏ.

Đường Tuyết tay trái cầm rồng nhỏ, tay phải cầm gấu trúc nhỏ, yên lặng nhìn Dụ Ngôn.

Dụ Ngôn một mặt vô tội lại hoang mang:"Rất khó sao?"

"Cậu ngậm miệng." Kiêu ngạo như vậy, thật là chọc tức người.

Dụ Ngôn thấy dáng vẻ bị đả kích của cô, gãi gãi cổ, hỏi:" Còn muốn chơi không?"

"Muốn."

...

Cuối cùng của cuối cùng, Đường Tuyết trên vai treo một túi thú bông, trong ngực còn ôm một con Doraemon to, cứ như vậy hùng dũng oai vệ, khí phách hiên ngang, vạn chúng chú mục dự định dẹp đường hồi phủ.

"Tôi rốt cuộc cũng hiểu vì sao bọn họ đều nói cậu là thiên tài." Đường Tuyết sờ túi thú bông, từ đáy lòng tán thưởng.

"Không phải là bởi vì cái này..." Dụ Ngôn có chút quýnh. Nhìn bộ dáng này của cô, lo lắng cô mệt mỏi, liền nói:" Tôi giúp cậu cầm."

"Không cần." Đường Tuyết nói xong lời này, lại cảm thấy không tốt lắm, vội lấy xuống mộy túi thú bông đưa cậu:" Đây là chúng ta cùng nhau bắt, chia cho cậu một nửa."

Dụ Ngôn cầm túi thú bông về ký túc xá. Cậu cùng đám bạn cùng phòng đối với loại đồ chơi này đều không có hứng thú.

Đường Tuyết đem đống thú bông về phòng ngủ, quả nhiên thu hoạch được liên tiếp sợ hãi cùng thán phục của đám bạn cùng phòng. Cô ngồi xổm ở trên ghế phát thú bông:" Tới đây, tới đây, ai cũng có phần."

Hạ Mộng Hoan ôm thú bông trong lòng, hỏi cô:" Đại vương, những thứ này là ở đâu vậy? Đừng nói với tôi là cậu bắt, tôi cũng không tin đâu."

"Dụ Ngôn bắt. Cậu ấy đúng là thiên tài." Đường Tuyết nghĩ đến dáng vẻ gắp thú bông của Dụ Ngôn, chậc chậc lắc đầu:"Người này không thể ra tùy tiện rải ra, có thể dễ dàng làm nhà người ta phá sản."

Hạ Mộng Hoan thấy có gì đó không đúng, liền hỏi:" Cậu cùng Dụ Ngôn hẹn hò rồi sao?"

Đường Tuyết bị hỏi đến sửng sốt một chút, ánh mắt liếc nhìn một vòng, phát hiện ba người bạn cùng phòng đều là một mặt tò mò chờ đợi câu trả lời của cô, liền đáp:" Cũng không tính là hẹn hò."

Hạ Mộng Hoan có chút khó hiểu:" Vậy đến cuối cùng là cậu có thích Dụ Ngôn không?"

Đường Tuyết sờ lên cằm nghĩ nghĩ, ung dung thở dài đáp:" Nói thật, cậu ấy như là đồ ăn vậy, có thể là hiện tại cậu ấy quá nhỏ, tôi không xuống được... chờ lớn lên rồi nói, đúng, chờ lớn lên rồi nói."

Diệp Liễu Oanh kỳ quái nói:" Còn Lê Ngữ Băng thì sao?"

Đường Tuyết không hiểu thấu:" Lê Ngữ Băng thế nào?" Nói xong nghĩ đến chuyện kia xế chiều hôm nay, thế là lắc đầu:" Chuyện kia thật sự là hiểu lầm, đừng nhắc lại nữa."

"Thế nghĩa là...cậu không thích Lê Ngữ Băng?"

Đường Tuyết hít sâu một hơi, xém chút là té từ trên ghế xuống. Xem ra, nhân dân quần chúng đúng là hiểu lầm rất sâu.

Cô chỉ chỉ đầu mình:" Thích cậu ta, trừ khi đầu tôi bị kẹp cửa."

( -Chị yên tâm, kẹp cửa thì đã có Băng Ca mua mũ bảo hiểm)
 

Cam Miên

вℓσω уσυя мιи∂
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,552
Điểm cảm xúc
1,196
Điểm
113
Sáng sớm hôm sau, đám người bát quái đó đăng một bài viết, bài viết mở đầu đơn giản là thích thích về việc xóa bài đăng chiều qua, sau đó tới trọng điểm là....

Ngay tại đêm hôm qua, thông tin quân (*) thu được rất nhiều bản thảo của các bạn học, biểu thị bên trong đều là ở sân trường Đường Tuyết cùng một nam tử khác rêu rao khắp nơi. Vì cái gì nói bọn họ rêu rao khắp nơi? Bởi vì họ cầm thật nhiều là thú bông. Bộ dáng như vậy, nghĩ sao mà không bị người khác chú ý.

(*): người chuyên thu thập thông tin

Sau đó thả rất nhiều ảnh, đều là ở từng góc độ, từng địa điểm chụp lén Đường Tuyết cùng Dụ Ngôn đi cùng nhau trong sân trường, nhiều thú bông như vậy, thật là chói mắt. Bài đăng cuối cùng, là bức Đường Tuyết tại dưới lầu ký túc xá nhận thú bông từ chỗ Dụ Ngôn. Về sau, trên người cô đầy là thú bông, đang cùng Dụ Ngôn tạm biệt.

Trong tấm ảnh, hai người nhìn nhau, trên mặt đều treo nụ cười thản nhiên.

Cái này mẹ nó là tình yêu chứ là gì nữa!!! ____ thông tin quân cảm thán như thế.

Tại bài đăng cuối cùng này, thông tin quân phổ cập khoa học một chút nhân vật nam sinh sự kiện lần này, tiểu đệ đệ Dụ Ngôn. Tiểu đệ tại vòng trượt nghệ thuật vẫn rất nổi danh, cầm qua không ít giải thưởng, khả năng bởi vì vẫn là tân sinh nên học sinh trong trường chú ý cậu không bằng Lê Ngữ Băng nhiều như vậy. Nhưng mà bây giờ tất cả học sinh cũng đều đã biết hết....

Cuối cùng là bức ảnh Dụ Ngôn khi 16 tuổi lúc lên đài lĩnh thưởng, trong tấm ảnh cậu chưa có nẩy nở, trên mặt vẫn còn nét mập mạp của hài nhi, mặt mày sạch sẽ thanh tú ôn nhu.

Quần chúng bát quái vẫn còn đang đắm chìm trong sự kiện chiều qua, sáng nay nhìn thấy bài viết này, đều muốn phát điên rồi.

Còn có thể như vậy sao? Trong vòng một ngày cùng hai nam nhân hẹn hò? Còn đều là nam thần? Đầu năm nay có phải thị lực của nam thần đều không tốt không? Nếu không phải bị mù, làm sao lại có thể coi trọng thể loại đó. Đáng thương Lê Ngữ Băng, đáng thương Dụ Ngôn! Các cậu mở to mắt nhìn đi, Đường Tuyết cô ta là tên đại lừa gạt...

___

Thời điểm Lê Ngữ Băng nhìn thấy những thứ này là đang trong lớp.

Lão Đặng cũng không biết hôm nay bị cái gì kích thích, nói phải học tập thật giỏi. Thế là buổi sáng không có cúp học cũng không có ngủ, còn chủ động ngồi bên cạnh Lê Ngữ Băng, muốn tiếp nhận chút bá quang của thiên tài.

Đáng tiếc, nghiêm túc nghe không được mấy phút, cậu đã thất thần, bắt đầu chơi điện thoại.

Lê Ngữ Băng đang ghi bài, lão Đặng bên cạnh đụng đụng cánh tay của cậu, cậu tránh, lão Đặng tiếp tục đụng. Lê Ngữ Băng khó hiểu ngẩng đầu nhìn cậu.

Lão Đặng ánh mắt tràn đầy sự thông cảm, đưa điện thoại cho cậu, thấp giọng nói:" Huynh đệ, bình tĩnh."

Lê Ngữ Băng tiếp nhận điện thoại cúi đầu nhìn.

Đầu ngón tay cậu nhẹ nhàng trên màn hình, buông thõng con mắt.

Lão Đặng ngồi một bên cũng không dám lên tiếng.

Lê Ngữ Băng xem hết, lúc đưa di động cho lão Đặng, cậu ta nghe được rất rõ ràng tiếng cắn răng. Sau đó Lê Ngữ Băng đột nhiên đứng lên, cầm điện thoại di động của mình đi ra ngoài.

Lê Ngữ Băng ngồi tại hàng thứ ba, cùng lối đi nhỏ ở giữa còn cách tên mập mập lão Đặng, lúc này cậu muốn ra ngoài, hai người phát ra tiếng động không nhỏ. Các bạn học đằng sau quên nghe giảng, đều bị cậu hút đi lực chú ý.

Trên giảng đài giáo sư tóc bạc bị ngắt lời, nhưng xem xét đối phương là Lê Ngữ Băng, liền rất nhanh tha thứ cho cậu. Lê Ngữ Băng là học sinh tốt, khẳng định có việc gấp mới có thể làm như vậy.

Lê Ngữ Băng cứ như vậy đường hoàng đi ra khỏi phòng học.

Đi vào trong hành lang, cậu liền thở hắt ra.

Nhưng cũng không có đem cảm xúc phun ra. Loại trầm mặc kia tích tụ, giống như mây đen bị đè ép, buông xuống dày đặc, chiếm cứ ở trong lòng, thật lâu cũng không có tiêu tan.

Cậu đi ra khỏi lầu dạy học, cầm điện thoai bấm dãy số gọi cho Đường Tuyết.

Tu____tu______

Tiếng chuông kêu lần hai lần, chưa đợi đối phương nghe máy, cậu đột nhiên lại dập máy.

Gọi được rồi thì có thể nói gì đây... Lê Ngữ Băng cười một cái tự giễu, một sự thật vô lực bày ở trước mặt. Cậu tự hỏi lập trường của cô cũng đều không có.

Bên trong thế giới ở quá khứ của cô có Biên Trừng, hiện tại bên trong thế giới có Dụ Ngôn. Còn cậu, coi là gì chứ?

Cậu thậm chí chưa từng đi vào thế giới của cô.

Không, cậu có.

So với Biên Trừng, so với Dụ Ngôn đều sớm hơn.

Nếu như lúc trước...

Cậu đột nhiên lắc đầu.

Cuộc sống là những sự lựa chọn, chọn được đáp án đúng là sự may mắn, nào có cái gọi là nếu như.

Đạo lý đó cậu đều hiểu, nhưng làm được gì chứ.

Lê Ngữ Băng chộp lấy túi, bước đi không có mục đích bên trong sân trường, hệt như cô hồn dã quỷ.

Cậu tự ngược giống như những lần tưởng tượng cảnh thấy Đường Tuyết hẹn hò cùng Dụ Ngôn. Nghĩ đến cuối cùng, đột nhiên nghĩ thông suốt____ bất luận nói thế nào, cậu cũng không thể tha thứ khi bọn họ ở chung một chỗ.

Mặc dù cái này nghe rất không có đạo lí, nhưng mà dù không có ý tứ nhưng cậu vẫn không đồng ý.

...

Nghĩ thông suốt chuyện này, cậu lại đi xem những cái bát quái kia. Thế nhưng nhìn một chút, lại không bình tĩnh được____ cả thế giới đều đang mắng Đường Tuyết.

Lê Ngữ Băng nhìn một hồi liền nhìn không được, cậu không chấp nhận Đường Tuyết bị những dạng người này nhục mạ, coi như cách một mạng lưới cũng không được.

Ác ngôn ác ngữ tựa như đao kiếm, một đao một kiếm đều hướng người yếu hại bên trên mà đâm. Đường Tuyết mặc dù da mặt dày, nhưng cũng chỉ là con gái, huống chi cô còn sĩ diện như vậy.

Lê Ngữ Băng đang suy nghĩ sẽ thay đổi thế cục dư luận như thế nào, đột nhiên nhận được Wechat từ Đường Tuyết.

Đường Tuyết: Băng chó, gọi cho tôi làm gì? Cậu có biết tôi bị cậu hại thảm rồi không?"

Lê Ngữ Băng: Thật xin lỗi

Đường Tuyết:...

Lê Ngữ Băng xin lỗi nhanh như vậy, khiến cho Đường Tuyết có chút không thích ứng. Mà cô cũng cảm thấy chuyện này Lê Ngữ Băng cũng là người bị hại, cậu bây giờ trong mắt người toàn trường đều là màu xanh lá (*) đây này...

(*): Ý là bị cắm sừng

Lê Ngữ Băng: Cậu ở đâu?

Đường Tuyết: Tôi vừa rồi cúp học, tôi muốn đi huấn luyện, hiện tại chỉ có vận động mới có thể tiêu hao năng lượng phụ.

Lê Ngữ Băng: Tôi đi cùng cậu?

Đường Tuyết: Tuyệt đối đừng. Tôi đi nhà trượt băng, không cần cậu bồi. Tôi thấy, hai ta gần đây tốt nhất đừng gặp mặt. Cậu càng đến gần tôi, hình tượng của cậu trong mắt người khác càng bị ảnh hưởng, hiểu không?

Lê Ngữ Băng: Giữa trưa cùng nhau ăn cơm

Đường Tuyết: Hả?

Lê Ngữ Băng: Gọi cả Dụ Ngôn

Đường Tuyết:?..?

_______

Đường Tuyết bị đám bát quái kia làm cho thật phiền. Tỉnh lại sau giấc ngủ, toàn thế giới đều mắng cô là nữ cặn bã lừa đảo, chân đứng hai thuyền làm hại hai tiểu ca ca...

Chuyện này đau đầu nhất chính là căn bản giải thích không rõ ràng, với lại người khác cũng chưa chắc đồng ý nghe cô giải thích.

Cô tại nhà trượt băng luyện nửa ngày, đem mình khiến cho mồ hôi đầm đìa, lúc này mới hơi dễ chịu một chút.

Lúc giữa trưa cô huấn luyện xong, Lê Ngữ Băng vậy mà chạy tới trước mặt cậu. Cậu thật muốn cùng cô và Dụ Ngôn cùng nhau ăn cơm.

Càng thần kỳ là Dụ Ngôn cũng nghĩ như vậy.

Thế là, cứ như vậy, ba người bọn họ vui vẻ hòa thuận ngồi trong phòng ăn.

Thời điểm mua cơm, Lê Ngữ Băng muốn phối hợp bữa cơm tăng cơ cho Đường Tuyết, cho nên cầm thẻ của cô đi lấy cơm. Đường Tuyết dựa vào yêu cầu của cậu, cầm phiếu ăn đi mua cơm cho cậu. Mua được một nửa phát hiện phiếu ăn của Lê Ngữ Băng không còn tiền, cô tìm một vài người lân cận xoát phiếu ăn, sau đó thanh toán chuyển tiền cho người ta.

Đây chỉ là việc nhỏ xen giữa.

Tóm lại cuối cùng, ba người ngồi cùng một bàn, cùng nhau ăn cơm, bầu không khí hòa hợp đến phảng phất như một nhà ba người.

Trong phòng ăn, quần chúng bát quái vây nhóm nhóm nhìn chằm chằm, nhìn thấy cảnh tượng như vậy, lập tức liền trợn mắt há hốc mồm.

Cái này là hành động vì vậy? Chuyện ra như vậy rồi, bọn họ còn có thể tâm không khúc mắc ngồi cùng một chỗ? Tâm thật là lớn? Có thể chứa một Thái Bình Dương sao? Đã nói xong nữ cặn bã bị bắt tại chỗ đâu? Đã nói xong Tu La Tràng đâu? Không khí này cũng quá là hòa bình đi?

Van cầu các người, cho quần chúng vây xem chúng ta một chút mặy mũi có được hay không.....

Nhưng mà ba người cũng không có nghe thấy tiếng lòng của quần chúng vây xem, một bên ăn còn một bên cười cười nói nói.

Haizz, bộ dạng này, làm tất cả mọi người đều thấy xấu hổ.

Quần chúng lúng túng đem hiện trường tại chỗ, vụng trộm chụp truyền lên diễn đàn. Trong diễn đàn, lúc đầu có người đang chờ tiết mục" Lê Ngữ Băng cùng Dụ Ngôn sau khi biết chân tướng, tức giận vứt bỏ nữ cặn bả" kết quả nghênh đón lại là đại kết cục gia đình thịnh thế đoàn viên.

Thế là hiện trường xấu hổ thành công được tống lên diễn đàn, đám bát quái thảo luận khí thế ngất trời đột nhiên đều im thin thít.

Cảm giác này tựa như là tất cả mọi người đều đang chờ đốt một dây pháo, khua chiêng gõ trống chuẩn bị nửa ngày, cõi lòng đầy mong đợi đem pháo hoa đi đốt mới phát hiện là cái pháo lép.

Trầm mặc về sau,một bài đăng mới được nổi lên.

[Cầu Đường Tuyết viết một bài đăng phản kích, bao nhiêu tiền tôi cũng mua.]

Đường Tuyết cũng đang cày diễn đàn, nghĩ đến động tĩnh dư luận một chút, vừa vặn nhìn thấy bài viết này, xem xét tiêu đề liền cười một tiếng.

Lê Ngữ Băng thấy cô cười, cũng kéo khóe miệng, hỏi:" Cười cái gì?"

Đường Tuyết không có trả lời, ngẩng đầu nhìn bọn họ, nghiêm mặt nói ra:" Cảm ơn các cậu nha."

Lê Ngữ Băng nhích lại gần thành ghế, "Cậu nhất định là phải cảm ơn tôi, tôi trước kia ngoại hiệu là Băng Thần, hiện tại ngoại hiệu là Lục Băng."

Đường Tuyết cười cười phất tay:" Nói đi, cậu muốn cái gì?"

Lê Ngữ Băng giống như suy tư một chút, cuối cùng vẩy mi một cái, nói:" Tôi cũng lâu rồi chưa đi gắp thú bông."

Đường Tuyết đang muốn nói chuyện, Dụ Ngôn giống như là sợ cô đáp ứng gì đó, vượt lên trước nói ra:" Tôi đi cùng, tôi gắp thú bông đặc biệt tốt."

Lê Ngữ Băng liền cảm giác Dụ Ngôn chắc chắn là bị truyền nhiễm từ Đường Tuyết, da mặt càng ngày càng dày. Cậu đứng lên lùi ghế ra:" Tôi đùa thôi. Chỉ có trẻ con mới chơi những trò đó."

Dụ Ngôn không hiểu bị trúng đạn.

Ba người cùng ra khỏi nhà ăn, lúc Đường Tuyết đổi lại phiếu ăn cùng Lê Ngữ Băng, nói với cậu:" Đúng rồi. Phiếu ăn của cậu không còn tiền."

"Ừ."

_______

Lê Ngữ Băng trở lại phòng ngủ, tra xét số dư trong tài khoản ngân hàng một chút, sau đó an vị ngồi trên ghế ngẩn người.

Lão Đặng đi vào ký túc xá, nhìn thấy Lê Ngữ Băng ngồi đó năng cằm lên như một pho tượng trầm tư. Đi quanh cậu hai lần, đến khi bị cậu phát hiện.

Lê Ngữ Băng hỏi:" Cậu làm gì vậy?"

"Tôi nói, cậu cùng Đường Tuyết, đến cùng là có chuyện gì xảy ra, tôi càng ngày càng xem không hiểu... "

"Trả lời tôi một vấn đề." Lê Ngữ Băng nói.

"Cái gì?"

"Cần ít thời gian, lợi ích cao, còn không cần kiêm chức. Cậu có biết công việc nào không?"

Lão Đặng suy nghĩ một chút, có chút khó hiểu nhìn Lê Ngữ Băng:" À thì, bán cái mông thì sao?"

Lê Ngữ Băng mặt đen lên, lại tăng thêm một điều kiện:" Không cần bán thân xác."

"Nếu có chuyện tốt như vậy, tôi đã làm từ lâu rồi." Lão Đặng bất đắc dĩ lắc đầu, bật máy tính lên, lên diễn đàn dạo qua một vòng, nhìn một hồi vỗ bàn một cái:" Đây rồi, cái này thích hợp với cậu. Tới xem một chút!"

Lê Ngữ Băng tò mò bước đến, nhìn màn ảnh máy vi tính.

Lão Đặng chỉ vào màn hình, nói:" Thấy không, học viện mỹ thuật nhận người mẫu, có bán khỏa thân, có khỏa thân hoàn toàn, giá cả không giống nhau. Học viện mỹ thuật đấy, đây chính là nơi tụ tập của các mỹ nữ, thế nào, đã động tâm chưa?"

Lê Ngữ Băng có chút kháng cự:" Không cần cởi quần áo có được không?"

"Cởi quần áo thì làm sao?" Lão Đặng xoay thân thể mập mạp của mình, vịn thành ghế giáo dục cậu:" Đây là nghệ thuật, sao cậu có thể dùng cởi quần áo để khái quát chứ? Lại nói, đó là thoát cho các tiểu tỷ tỷ ở học viện mỹ thuật nhìn, người khác muốn thoát cũng không có cơ hội đâu."

"Tôi không muốn thoát."

Lão Đặng một mặt không hiểu:" Làm gì, cậu còn muốn thủ thân như ngọc cho Đường Tuyết sao? Cô ấy cùng tiểu đệ đệ kia hẹn hò, cậu không có ngại?"

Lê Ngữ Băng một phái thong dong:" Chính cung (*), cũng nên có khí chất của chính cung."

(*): Ý ảnh là ảnh là bà cả đấy ạ

Lão Đặng:=_=

(Chổ em bây giờ là không khí lạnh rồi nè mấy chế, nhưng đọc chương sau là ấm ngay ấy mà)
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top