Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Lê hấp đường phèn - Tửu Tiểu Thất

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Dụ Ngôn còn nhớ rõ lần trước nói muốn mời khách, liền gọi điện thoại hẹn Đường Tuyết. Đường Tuyết lừa Lê Ngữ Băng là đi Sướng Thiên viên, thật ra là cùng với Dụ Ngôn đi cửa hàng hải sản ở phố ẩm thực ăn tôm hùm.

Lúc gọi món, cô gọi cho mình một bình Coca-cola. Dụ Ngôn không thể uống đồ uống cacbon- axit, vẫn là uống sữa đậu.

Đường Tuyết cầm coca, lưu loát kéo một phát móc kéo, chất lỏng bên trong bắt đầu bốc lên bong bóng nhỏ, xì xì.

Dụ Ngôn ngồi đối diện, nhìn theo động tác của cô.

Cậu có chút nghiêng đầu qua, con mắt sáng mềm ướt át, yên tĩnh lại nghiêm túc. Bộ dáng kia đặc biệt giống như con chó con còn chưa dứt sữa, với cái thế giới này tất cả đều tràn ngập hiếu kì.

Đường Tuyết vui vẻ, nhẹ nhàng lung lay bình Coca trong tay, hỏi cậu:"Cậu chưa từng uống qua sao?"

Dụ Ngôn lắc đầu.

"Chưa từng có."

"Ừm"

Đường Tuyết một mặt khó hiểu nhìn cậu, tựa như người ngoài hành tinh.

Cô biểu lộ quá khai trương, Dụ Ngôn bị cô nhìn thấy có chút ngượng ngùng, mím môi giải thích:" Tôi không thể uống những thế này."

"Tôi biết, trước kia tôi cũng là học sinh thể dục, huấn luyện viên cũng không cho uống nhưng vẫn sẽ vụng trộm uống." Đường Tuyết nói, đang muốn uống một ngụm, nhìn thấy dáng vẻ trông mong của Dụ Ngôn, cô đột nhiên dừng lại động tác, cười hỏi cậu:" Này! Cậu có muốn nếm thử hay không?"

Dụ Ngôn lắc đầu.

"Nếm thử thôi, uống một ngụm không có chuyện gì đâu." Đường Tuyết cầm li pha lê qua, đổ một đoạn, cao có hai ba centimet, đưa cho cậu.

Cô cười hì hì nhìn cậu, cậu cũng có chút dao động.

Hơi do dự một chút, cậu tiếp nhận cái cốc, uống một ngụm.

Hương vị rất là kỳ quái. Có điểm giống thuốc, nhưng mà tươi mát ngon miệng hơn so với thuốc nhiều. Hơi lạnh chất lỏng, nhiệt độ kích thích phía dưới trong khoang miệng, lại sục lên rất nhiều bọn khí. Cảm giác đó, thật giống như có nhiều tiểu tinh tinh ở khoang miệng khiêu vũ.

Chờ tiểu tinh tinh nhảy múa xong, Dụ Ngôn nuốt xuống Coca, liếm môi một cái, cảm giác có chút vẫn chưa thỏa mãn, cầm cái cốc, lại muốn uống.

Đường Tuyết vội vàng cướp đi cốc của cậu:" Được rồi, được rồi, một ngụm là đủ rồi. Nếu cậu mà uống đến nghiền thì làm sao bây giờ, tôi cũng không muốn làm hư tiểu bằng hữu."

"Tôi không phải tiểu bằng hữu."

"Tốt, tốt, tốt. Cậu không phải tiểu bằng hữu cậu là đại bảo bối."

"..."

Không thèm đếm xỉa đến Dụ Ngôn một mặt phẫn uất đến phát nghẹn. Đường Tuyết cầm ly pha lê, bên trong vẫn còn không ít Coca, cảm giác ném đi rất lãng phí, thế là cô nhanh chóng đem Coca trong chén đổ lại về bình.

Ở giữa quá trình có chút gian nan, bị đổ ra ngoài một chút.

Dụ Ngôn nhìn cô làm như vậy, không biết tại sao trên mặt có chút khô nóng.

Tôm hùm hầm tỏi đi lên, hào cũng nổi lên, hai người vừa ăn vừa nói chuyện.

Dụ Ngôn hỏi Đường Tuyết:" Cậu trước kia là thể dục sinh, học mục hạng chính là gì?"

"Trượt tốc độ quãng ngắn"

Dụ Ngôn không hỏi về sau vì sao cô không trượt tiếp. Con đường này rất vất vả, cậu cũng đã gặp rất nhiều người từ bỏ.

Tôm hùm hầm vừa đủ lửa, cảm giác tươi ngon, cùng với tỏi hương, Đường Tuyết ăn đến một mặt say mê. Dụ Ngôn nhìn tướng ăn của cô, cười cười đột nhiên lại nói:" Cậu có nghĩ tới việc đổi sang trượt nghệ thuật không? Tôi cảm thấy thân hình của cậu nhìn rất đẹp, tính cân bằng cũng tốt."

Đường Tuyết cố ý đùa cậu:" Nếu không hai chúng ta cùng nhau trượt nghệ thuật đôi đi?"

"Hả?"

Đường Tuyết nâng cằm nói:" Mà cũng không biết thân hình cậu như vậy có nhấc được tôi nâng lên không nữa?"

"Tôi có thể sẽ cao hơn."

Đường Tuyết nhìn cậu một cái, nhìn qua đôi mắt của cậu, rõ ràng là cậu đang nghiêm túc trả lời vấn đề đó. Cô bật cười:" Cậu thật là ngốc, làm sao mà cái gì cũng đều tin. Tôi muốn luyện trượt nghệ thuật thì đã sớm luyện. Khi đó, huấn luyện viên cảm thấy tôi không có tế bào nghệ thuật, mới đề nghị tôi luyện trượt tốc độ." Cô còn nhớ rõ, lúc đó huấn luyện viên đề nghị Lê Ngữ Băng đi học khúc côn cầu, về sau cô thắc mắc rất lâu. Bởi vì Lê Ngữ Băng học đàn cello không tốt lắm. Tế bào nghệ thuật khẳng định là điều không thể thiếu.

Tận đến khi gặp Lê Ngữ Băng, nhìn thấy cái hàng dài 1m88 này, cô mới tỉnh ngộ ra năm đó huấn luyện viên thật biết nhìn xa trông rộng____ lớn lên cao như vậy, rất khó chơi trượt băng nghệ thuật, nhiều nhất là chơi đấu vật.

Đường Tuyết vừa suy nghĩ tới tên hỗn đản Lê Ngữ Băng kia, không ngờ lúc đấy tựa như nghe thấy tiếng cô gọi, cậu ta đột nhiên gọi điện thoại tới.

Cô nhíu mày, vẫn để máy đó.

Cậu lại gọi.

Dụ Ngôn nhìn thấy trên màn hình điện thoại Đường Tuyết tên danh bạ là:" Băng Chó", liền đoán được là Lê Ngữ Băng.

Đường Tuyết lần thứ ba không nghe máy của cậu, quả quyết tắt máy. Dụ Ngôn nhìn thần sắc cô không vui, do dự hỏi cô:" Cậu không phải nói đã vứt bỏ cậu ta sao?"

"Đấy là trước đó." Đường Tuyết ủ rũ, bất đắc dĩ nói:" Tôi kiếp trước chắc chắn là người mổ heo."

"Cậu ta là heo sao?"

"Không phải, cậu ta là chó. Lúc tôi bán thịt heo, cậu ta ngồi xổm bên cạnh gian hàng trông mong nhìn tôi, muốn đợi tôi ném xương cho. Kết quả tôi trước nay đều không cho hắn miếng nào. Đó chính là tôi cùng cậu ta đời trước thù oán, cậu ta đời này tới tìm tôi đòi nợ."

Dụ Ngôn lần đầu nghe được có người mang thù hận của con người hình dung đến như vậy... Hình tượng sinh động, có một phong cách riêng.

Cậu thấy cô phiền não, cũng có chút sốt ruột, hỏi:" Sau đó thế nào?"

"Không có sau đó nữa, tóm lại chính là tôi thiếu tiền cậu ta, thiếu rất nhiều."

"Thiếu nhiều hay ít?"

"Hơn ba vạn." Đường Tuyết nghĩ đến đây đột nhiên cười một tiếng,:" Cùng lắm thì cậu yên tâm. Tôi đã nghĩ kĩ biện pháp chơi lại cậu ta."

"Biện pháp gì?"

Cô híp mắt, nói:"Tôi lừa cậu ta vào văn phòng, khóa cửa sau đó ta đem quần áo cởi ra..."

Dụ Ngôn đang uống sữa đậu, nghe đến đó, dọa đến bị sặc, ho kịch liệt đến đỏ bừng mặt.

Đường Tuyết rút khăn tay đưa cho cậu, nói:" Tôi còn chưa nói xong mà, tôi cũng không có mạnh bằng cậu ta, cậu tuyệt đối đừng đoán mò... Ý của tôi là, đến lúc đó tôi uy hiếp cậu ta, nói cậu ta phi lễ, cậu nói xem cậu ta có thể không phục?"

Dụ Ngôn nghĩ thầm, cậu ta có phục hay không tôi không biết nhưng tôi không phục.

"Không muốn như vậy, biện pháp này không tốt." Dụ Ngôn chùi miệng, chậm rãi nói.

Đường Tuyết sờ cằm nói:" Tôi cảm thấy cũng tạm được."

"Không được, cậu là con gái. Với lại...". Cậu nói đến đây đột nhiên dừng lại.

Đường Tuyết hiếu kì:" Với lại cái gì?"

Dụ Ngôn nghĩ thầm, tôi không muốn cậu ở trước mặt cậu ta cởi quần áo...

________

Dụ Ngôn trở lại phòng ngủ, từ bên trong tủ quần áo lấy ra một hộp sắt hình chữ nhật. Trước kia đó là hộp kẹo đường, nhiều kẹo như vậy, cậu chỉ ăn một khối, còn lại cho người khác.

Trong hộp đều là giấy chứng nhận cùng huy chương.

Bạn cùng phòng Tống Chí Viễn thấy cậu loay hoay hộp, tò mò lại gần, tán thưởng:" Oa! Nhiều quá nha!" Giọng nói chứa đầy sự kính nể và hâm mộ.

Dụ Ngôn từ một đống huy chương lấy ra một khối, ngồi quan sát một chút hỏi Tống Chí Viễn:" Cậu nói xem, cái này có thể bán lấy tiền không?"

Tống Chí Viễn cũng học trượt nghệ thuật, chẳng qua cũng chỉ là một người bình thường, không thể so sánh được với thiên tài. Lúc này nghe Dụ Ngôn hỏi, Tống Chí Viễn nói ra:" Đây đều là vinh dự, sao có thể dùng tiền ra cân nhắc được chứ? Dung tục."

"Bán cái này phải đi đâu mới được nhỉ?"

"Đừng nói với tôi là cậu muốn bán thật nha. Đây là huy chương đó." Tống Chí Viễn đau lòng một trận, không phải cậu cậu cũng đau lòng...

Dụ Ngôn lơ đễnh:" Bán đi một cái huy chương, còn có nhiều huy chương khác?"

....

Qua vài ngày sau, Đường Tuyết đột nhiên nhận được bốn vạn khối chuyển khoản từ Wechat của Dụ Ngôn, cô bị dọa đến giật minh, vội vàng gọi điện thoại.

"Dụ Ngôn, cậu làm cái gì vậy?"

"Cầm đi trả nợ."

"Không phải, tiền này cậu lấy từ đâu? Một khoản tiển lớn như vậy."

"À" Dụ Ngôn nghĩ nghĩ, viện cớ:" Là tiền thưởng khi thi đấu."

"Không được, cậu mau thu về. Tôi cầm tiền thưởng của cậu đi cho Lê Ngữ Băng. Tôi không phải thành cầm- thú sao?" Đường Tuyết bị cậu làm cho khó xử đến chết mà.

"Tôi giữ lại cũng vô dụng."

"Tôi nói, cậu sao có thể ngốc như vậy? Tôi với cậu mới thân có mấy ngày cậu đã gửi cho tôi tiền. Ai thân cùng cậu cậu cũng liền đưa tiền sao?

"Không phải." Cậu nhỏ giọng nói.

"Cậu cũng nên nghĩ cho mình một chút."

"Ừm" Âm thanh càng nhỏ hơn.

Đường Tuyết chậm rãi nói:" Ý tốt của cậu tôi xin nhận. Nhưng mà không cần đâu, nhưng nói thế nào thì tôi cũng rất cảm ơn cậu nha."

"Đường Tuyết" Dụ Ngôn đột nhiên gọi cô.

"Hử?"

"Cậu chịu thiếu tiền Lê Ngữ Băng nhưng vẫn không chịu nhận tiền của tôi sao?"

"..."

Đường Tuyết quả thực không thể tin được,

mình lại bị cái đồ đần này nói một câu liền thuyết phục. Cô đột nhiên có chút không hiểu rõ, tiểu tử này cuối cùng là thông minh hay ngốc nghếch nữa.

Cô cũng muốn nhận tiền của người ta, tóm lại là có chút không ý tứ, gãi đầu một cái, nói:" Vậy thì tôi đồng ý, về sau sẽ nhận thêm việc từ từ trả cậu."

"Ừm" Thanh âm lần này như mang theo ý cười.

"Dụ Ngôn, từ giờ trở đi cậu sẽ là phụ mẫu tái sinh của tôi."

Dụ Ngôn:=_=

Tôi cũng không muốn làm ba mẹ của cậu đâu....

.....

Đường Tuyết cầm tiền, tưởng tượng xem phải dùng tư thế gì để vung tiền trên mặt Lê Ngữ Băng mà có thể tạo ra bá khí ngút trời. Nghĩ tới nghĩ lui, luôn cảm thấy cư như vậy mà hai tay dâng tiền cho Lê Ngữ Băng, đều cảm thấy mình bị thiệt thòi.

Không được, cô không can tâm.

Trước tiên cô phải chơi cậu ta một trận.
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Lúc ăn cơm, Đường Tuyết cầm phiếu báo danh, nói với Lê Ngữ Băng:" Cậu không phải nói muốn cùng tôi đi báo danh tranh tài ca hát sao?"

Lê Ngữ Băng:"...??"

"Đừng giả bộ, cậu muốn kéo đàn violong cho tôi, hôm đấy tôi đều nghe được, đừng cho là tôi uống quá nhiều cái gì cũng không nhớ rõ." Đường Tuyết lúc nói chuyện, ngón tay nhỏ dài dao động, xoát xoát chuyển động trước mắt cậu.

Lê Ngữ Băng liền bị một trận hoa mắt.

Đường Tuyết:" Vậy tôi điền tên cậu vào trong nhé! "

Cậu hôm trước vừa chơi cô một vố, lương tâm cũng có chút áy náy, hiện tại thấy cô cầu khẩn như vậy liền đáp ứng:" Điền đi."

Đường Tuyết điền xong phiếu báo danh, hỏi Lê Ngữ Băng:" Lúc nào chúng ta luyện một chút nha."

"Có thể dành thời gian sau bữa ăn, cậu đã nghĩ sẽ hát bài gì chưa?"

"Tôi hôm đó hát "Nhìn mặt trăng bò lên" cảm giác cũng không tệ.

"Không được."

"Ò, tỏ tình khí cầu thì sao?"

"Không được."

"Lúm đồng tiền nho nhỏ."

Lê Ngữ Băng híp mắt nhìn cô:" Tại sao muốn hát "Lúm đồng tiền nhỏ"?"

Đường Tuyết cảm giác cậu không hiểu thấu:" Thích không được hả?"

"Không được."

Đường Tuyết không còn gì để nói:" Lê Ngữ Băng, trong những ca khúc này cậu không chọn được bài nào sao?"

"Những loại nhạc này không thích hợp đàn cello, cậu nên chọn một bài trữ tình"

Đường Tuyết khoát tay áo:" Tôi xem như cũng nhìn ra, vì sao cậu kéo cello chẳng ra sao cả. Được rồi, cậu chọn đi, tôi đều đồng ý."

Lê Ngữ Băng chọn bài "Chỉ mong người lâu dài"

_____

Bên kia trường học, có thuê một căn hộ làm phòng học âm nhạc, diện tích không lớn, tại lầu hai.

Sau bữa cơm trưa, Lê Ngữ Băng cùng với Đường Tuyết đi đến đó. Lúc đi lên lầu cậu thấy cô nháy nháy mắt.

"Cậu khẩn trương cái gì?" Cậu hỏi.

"Ai khẩn trương, đừng đoán mò."

"Cậu vừa căng thẳng liền nháy mắt, từ nhỏ đã vậy rồi." Cậu không chút lưu tình vạch trần cô.

Đường Tuyết liếc mắt nhìn cậu:" Ừm, tôi với nam thần của trường ở chung một phòng, không khẩn trương sao được?"

"Người nên khẩn trương là tôi mới đúng, tôi không muốn cùng lưu manh ở cùng một phòng."

Đường Tuyết cũng không giận, móc chìa khóa mở cửa:" Mời ngài đi."

Lê Ngữ Băng mấy hôm nay không kéo đàn, ký túc xá cách âm không tốt, với lại sinh viên đại học thời gian làm việc và nghỉ ngơi rất đa dạng, bất kể lúc nào cũng có thể có người đang ngủ.

Cho nên lúc nào cậu kéo cũng sẽ làm phiền đến người khác.

Hiện tại cậu muốn luyện trước một khúc, tìm lại cảm xúc.

Về phần làm sao để cùng Đường Tuyết phối hợp_____ cậu cũng không cảm thấy hai người có thể phối hợp. Để tay lên ngực tự hỏi, cậu trình độ có hạn mà giọng hát của Đường Tuyết thì...
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Lê Ngữ Băng luyện cầm một lúc, Đường Tuyết an vị dưới cửa sổ nhìn cậu, cuộn chân lại y như lão bà đang đang ngồi thiền.

Cậu dáng dấp thật là dễ nhìn nha, mặt màu anh tuấn, mũi thẳng, cánh môi mỏng, sắc môi khỏe mạnh tự nhiên, tựa như hoa anh đào.

Ánh mắt cậu khẽ chuyển xuống dưới, thần thái yên tĩnh. Tiếng nhạc từ đầu ngón tay cùng với dây đàn thượng phát ra, âm sắc trầm thấp, khắc chế, làn điệu thư giãn du dương khiến cho người ta nghĩ đến ban đêm mùa thu tịch mịch cùng với ánh trăng lành lạnh.

Đường Tuyết nâng cằm lên, nghe đến mê mẩn. Lê Ngữ Băng lơ đãng ngẩng đầu, nhìn cô một cái. Cô chống cằm nhìn cậu rộ ra nụ cười ngây ngô.

Lê Ngữ Băng nghĩ thầm, đồ đần.

Sau đó không tự giác mà cong khóe miệng.

Cậu kéo xong một khúc, Đường Tuyết nhìn cậu ngoắc ngoắc tay:" Lê Ngữ Băng, tới đây."

Lê Ngữ Băng không hiểu:" Làm gì?"

"Tới đây." Đường Tuyết một mặt thần bí cười, tiếp tục ngoắc.

Lê Ngữ Băng buông đàn xuống, đi đến, Đường Tuyết vỗ vỗ vị trí bên cạnh mình:" Ngồi xuống."

Cậu nghe theo đến ngồi cạnh cô.

Hai người cứ như vậy ngồi dưới đất, đưa lưng về phía ánh nắng, Lê Ngữ Băng nhìn xem trên mặt đất hai người ngồi có gì không, không kiên nhẫn hỏi:" Cuối cùng là cậu muốn làm gì?"

"Nhắm mắt lại, tôi muốn cho cậu cái này."

Cậu theo lời nhắm mắt lại.

Bên cạnh vang lên tiếng tìm tòi đồ vật. Sau đó Lê Ngữ Băng cảm giác được tay mình bị tay của cô nắm lấy. Mắt không nhìn thấy, nhưng xúc giác cũng cảm nhận được ngón tay nhỏ dài chụp lấy tay của cậu, da thịt lòng bàn tay dính sát da thịt của cậu.

Lòng bàn tay cô có chút nóng, cái này cậu không quá quen thuộc, theo phản xạ giật tay một cái, nhưng không có kháng cự.

Tận đến khi cậu cảm giác được trên tay mình có thêm một vật cứng lạnh buốt.
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Lê Ngữ Băng cảm thấy không đúng, bỗng nhiên mở mắt ra, chỉ thấy Đường Tuyết nắm lấy cái còng tay màu đen, một tay của cậu đã bị cô còng lại, một cánh tay khác cũng đã bị cô bắt lấy.

____

Lê Ngữ Băng không kịp nghĩ, theo bản năng giật tay lại.

Thấy con cừu non muốn chạy đi, Đường Tuyết sao có thể bỏ qua, vội vàng gắt gao bắt lấy còng tay:" Đừng nhúc nhích."

Lê Ngữ Băng nào còn tâm trí mà nghe nói, dùng sức giật cánh tay chỉ muốn thoát khỏi cô. Có thể là cậu dùng sức quá mạnh, cô còn chưa kịp phòng bị, cả người đi theo còng tay bị kéo một cái, suýt nữa bổ nhào trên người cậu.

Đường Tuyết có chút nóng nảy, một tay nắm chặt còng tay, tay kia bắt cánh tay còn lại của Lê Ngữ Băng tránh để cậu giở thủ đoạn. Đáng tiếc cánh tay cậu so với cô mạnh hơn nhiều, giơ cánh tay về sau lẩn trốn, cô liền đuổi đến khó khăn, đem hết toàn lực mà chỉ có thể chạm vào, kéo kéo nhưng vẫn không động.

"Cậu định làm gì?" Lê Ngữ Băng cau mày hỏi.

"Phối hợp một chút đi." Đường Tuyết vẫn còn cố gắng.

Cô ở gần cậu, không quan tâm, lôi kéo ở giữa, thân thể hai người không tránh khỏi có chút ma sát đụng vào. Lê Ngữ Băng cảm giác tứ chi cô mềm mại, yếu ớt như không chịu nổi một đòn, cậu sợ làm cô bị thương, không dám dùng quá sức phản kháng, chỉ nhẹ nhàng né tránh. Cậu càng tránh, cô lại càng đuổi đến cùng, cả người đều muốn dính sát.

Hai người sát lại gần như vậy, gần đến nỗi cậu có thể cảm nhận được cỗ hương thơm nhàn nhạt kia trên người cô. Tươi mát, mềm mại, chỉ thuộc về con gái, mơ hồ tựa như mưa phùn, vừa lạ lẫm lại mới mẻ, quanh quẩn tinh tế, không cách nào ngăn cản.

Lê Ngữ Băng lung lay tinh thần một chút.

Thời điểm cậu ngẩn người, Đường Tuyết sốt ruột trực tiếp bổ nhào lên người cậu.

Sau đó thừa dịp cậu chưa kịp phản ứng, cực nhanh đem tay còn lại của cậu còng vào.

Lê Ngữ Băng nằm ngửa trên sàn nhà, nhìn cô từ đầu đến cuối. Cô quỳ gối bên thân thể của cậu, bởi vì quá kích động, trên mặt đỏ bừng, con mắt tỏa sáng. Tóc ngắn màu đen bởi vì trọng lực tác dụng rũ xuống bên mặt, theo động tác của cô khẽ đung đưa. Ánh nắng xuyên thấu qua cửa sổ thủy tinh, nghiêng chiếu vào, bị cô ngăn lại ở phía sau.

Cái góc độ này có thể gọi là hoàn mỹ.

Cô thấy Lê Ngữ Băng nhìn mình, liền nhìn cậu nháy mắt, môi cười cười.

Lê Ngữ Băng trong đầu có chút lộn xộn, dời mắt đi tránh ánh mắt của cô, giật giật tay, phát hiện cuối cùng mình đã bị còng.

Giãy giãy, giãy dụa mà không thoát.

Phá còng tay, nhưng còn rất chắc chắn.

Lê Ngữ Băng cau mày, nói:" Rốt cuộc cậu muốn làm cái gì?"

Đường Tuyết từ phía trên thân thể của cậu lui xuống, dùng giọng điệu như đang khiển trách nói:" Lê Ngữ Băng, là cậu, là cậu buộc tôi đi đến con đường phạm pháp phạm tội."

Lê Ngữ Băng muốn ngồi dậy, cô đột nhiên đè lấy chân của cậu:" Không được nhúc nhích."

Cách một tầng vải vóc, cậu vẫn cảm nhận được từ tay cô hình dạng và nhiệt độ.

Tâm cậu tự lưu động, trong thân thể giống như có đồ vật gì muốn mọc ra, cái này khiến cậu cảm giác không tốt lắm. Cậu nhẹ nhàng thở hắt ra, buông lỏng thân thể, nằm trên mặt đất yên lặng nhìn cô, nói:" Cậu muốn làm gì? Nhanh lên một chút."

Đường Tuyết trước tiên đem điện thoại chống lên đến đến đặt ở sau ban công, đối diện cậu.

Lê Ngữ Băng nghĩ thầm, lưu manh này không biết xấu hổ, không biết thẹn còn muốn thu hình lại.

Sau đó cô từ trong túi xách lấy ra không ít thứ, triển khai từng cái một: Dao phẫu thuật, băng gạc, cồn y dụng.

Lông mày Lê Ngữ Băng nhảy một cái.

Đường Tuyết cầm lấy dao giải phẫu, nhẹ nhàng linh hoạt, khẽ xoay qua xoay lại, động tác gọi là rất man rợ.

Lê Ngữ Băng nhịn không được nói:" Khóa học giải phẫu bên trên của cậu chủ yếu là biểu diễn nghiệp dư à?"

"Bớt nói nhảm." Đường Tuyết bắt lấy đao, cười gằn nguýt cậu một cái:" Tôi thực hành giải phẫu bên trên đều không tốt lắm, thầy giáo nói phải luyện tập bên ngoài nhiều hơn. Cho nên bây giờ, cậu có ngại hay không cho tôi luyện một chút?"

Lê Ngữ Băng bất động, không nói chuyện, quan sát biểu cảm của cô.

"Muốn từ nơi nào bắt đầu đây ta....." Đường Tuyết kéo dài âm điệu, đưa tay vỗ vỗ mặt của cậu:" Gương mặt đúng là không tệ, một đao kia xuống dưới thì khá là đáng tiếc."

Lê Ngữ Băng nhìn cô chằm chằm thấp giọng nói:" Cậu cảm thấy tôi đẹp trai sao?"

Đường Tuyết có chút quýnh, chỉ chỉ cậu:" Không sai, rất biết bắt trọng điểm." Ánh mắt dọc theo thân thể của cậu mà đảo qua,

một đường xuống phía dưới.

Cuối cùng, ánh mắt của cô dừng ở giữa hai chân cậu, nâng cằm lên đánh giá.

Đường Tuyết lấy đao nói:" Vậy tôi sẽ giải phẫu cái nho nhỏ kia của cậu giúp cậu hạn chế sinh đẻ." Nói xong câu đó, lặng lẽ meo meo quan sát nét mặt của cậu.

Lê Ngữ Băng cũng đang nhìn cô, lúc ánh mắt cô nhìn sang, cậu hơi nheo mắt, ánh mắt âm u rơi trên mặt cô.

"Đừng đùa." Cậu nói. Thanh âm trầm thấp.

Đường Tuyết cảm giác nét mặt của cậu có hơi kì quái, nhưng chắc chắn không phải sợ hãi. Cô có hơi thất vọng, còn có chút không dám tin, hỏi cậu:" Thật là cậu không sợ? Bây giờ tôi lập tức thiến cậu "

Nếu đổi lại là một người khác, đột nhiên đối xử với Lê Ngữ Băng như thế này, không chừng cậu sẽ biết sợ thật. Nhưng mà cậu không sợ Đường Tuyết, bởi vì cậu hiểu rõ cô, biết cô là hạng người nào, giới hạn làm việc đến đâu.

Bởi vì thân thuộc cho nên tin tưởng.

Lê Ngữ Băng ngực phập phồng, nói:" Tôi lặp lại lần nữa, đừng đùa, nếu không cậu tự gánh lấy hậu quả."

Đường Tuyết không sợ lời uy hiếp của cậu, cùng lắm cô bây giờ đâm lao phải theo lao. Lúc đầu chỉ nghĩ muốn hù dọa cậu một chút. Vì để tránh bị thương, dao giải phẫu đều là đặt mua trên mạng, nhìn rất dọa người nhưng thực ra đến bổ táo cũng không cắt không ra.

Đao là giả, diễn mới là thật. Cô tự cho là mình có thể làm như thật, bất kể là ai bị uy hiếp cắt JJ như vậy, đều phải bị dọa đến tè ra quần quỳ xuống đất cầu xin tha thứ chứ?

Có thể riêng Lê Ngữ Băng thì không, cậu nhìn chằm chằm cô, giống như đang đợi cô xuống dao.

Chẳng lẽ cậu ta căn bản không có JJ, cho nên mới không sợ hãi?

Không được, lão tử không tin là sẽ không dọa được cậu.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Đường Tuyết quyết định chắc chắn, làm bộ như muốn thoát quần của cậu. Áo thể thao bên ngoài bị vung lên, bên trong áo thun cũng lưu tình mà vạch lên, cô liền nhìn thấy bụng của cậu.

Bụng dưới bằng phẳng, một chút thịt thừa cũng không có, bởi vì lâu không ra ánh nắng màu da trắng nõn. Lúc này thân thể bị căng đến thật chặt, cơ bụng có chút phồng lên, từng khối chỉnh tề rõ ràng, trông như socola trắng.

Đường Tuyết có chút cao hứng, huýt sáo cười hì hì:" Vóc dáng rất khá nha."

Da thịt của mình lõa lồ bên trong tầm mắt của đối phương, cái này khiến cho Lê Ngữ Băng bên ngoài có chút khó chịu, nhưng lại ẩn ẩn có chút hưng phấn. Cơn hưng phấn này là bản năng của thân thể, cậu không có cách nào khống chế. Cảm giác được tình thế dần dần mất kiểm soát, Lê Ngữ Băng không thể làm gì khác hơn nhắm hai mắt lại, một lần cuối cùng cảnh cáo cô:" Đừng làm loạn...."

Đường Tuyết cho rằng Lê Ngữ Băng đã bị mình hù chết, mặt ngoài còn cứng hơn cả áo chống đạn. Cô sờ lấy ven quần thể tha, giả bộ như muốn thoát quần của cậu, một bên híp mắt cười quan sát nét mặt cậu.

Đầu ngón tay thiếu nữ mềm mại tinh tế lại tỉ mỉ, trong lúc lơ đãng chạm phải da thịt trên bụng của cậu. Cảm giác kia, tựa như một thùng thuốc nổ gặp phải ngọn lửa, oanh____ toàn nổ.

Lê Ngữ Băng trên trán toát ra mồ hôi, ngực phập phồng kịch liệt, cô khó hiểu thu hồi ánh nhìn cậu. Quét qua, giật nảy mình, "A.."

Thân thể nhảy ngược một cái, dao giải phẫu cũng ném đi.

Giữa hai chân Lê Ngữ Băng tựa như có tòa núi nhỏ.

Đường Tuyết quả thật không thể tin được, trong bầu không khí khẩn trương như vậy cậu ta còn có thể... Ách..

"Cậu.. " Đường Tuyết bị xấu hổ một trận đến nóng mặt, đầu óc có chút hỗn loạn, không biết nên nói cái gì.

Sau đó cô đột nhiên nghĩ ra, nghe nói nam giới muốn đi ngoài, cái chỗ kia hình như cũng sẽ biến lớn. Thế là cô chỉ vào Lê Ngữ Băng, dùng giọng điệu không xác định, hỏi:" Cậu, cậu, cậu như vậy là sợ bị tè ra quần đúng không?"

Lê Ngữ Băng:"........."

Đường Tuyết cảm giác nét mặt của cậu rất không thích hợp, nhìn dáng vẻ thật là nguy hiểm. Cô đem đồ vật thu lại, móc ra một cái chìa khóa ném xuống đất:" Cậu tự đi nhà cầu đi, tôi đi đây, bái bai."

Nói xong bước qua cậu, chạy thật nhanh ra ngoài.

Lê Ngữ Bằn nằm một hồi trên mặt đất, chờ thân thể bình phục một chút cậu mới sờ lên chìa khóa mở còng tay.

Phát ngốc một lát, nhìn thời gian một chút, buổi chiều còn phải huấn luyện, thế là thu dọn đồ đạc cũng muốn rời đi.

Lúc thu đồ đạc, cậu nhìn thấy trên ban công điện thoại của Đường Tuyết bị rơi. Điện thoại kia vẫn còn cần cù chăm chỉ ghi chép.

Lê Ngữ Băng cầm điện thoại di động lên, ngừng thu hình, đem đoạn video này trực tiếp xóa đi. Xóa xong video, đang muốn đóng cửa, vừa lúc có người gửi Wechat cho Đường Tuyết.

Cái này nếu là người khác cậu chắc chắn không nhìn, nhưng biệt danh hiện ra là" Dụ Ngôn".

Thấy cậu ta cũng có chút liên quan đến tên hỗn đản Đường Tuyết. Cuối cùng ranh giới đạo đức của Lê Ngữ Băng luôn muốn hạ thấp xuống, lúc này nhìn lén tin nhắn của người ta, một chút áp lực tâm lí cũng không có.

Dụ Ngôn:" Đang làm cái gì?"

Lông mày Lê Ngữ Băng nhíu lại, giúp Đường Tuyết nhắn lại.

Đường Tuyết:" Vừa mới đi sờ vật cứng rắn của Lê Ngữ Băng.

Dụ Ngôn:......
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Đến trưa, Dụ Ngôn huấn luyện đều không tập trung, trong lòng đè ép tâm sự, luôn luôn thất thần.

Sau khi kết thúc huấn luyện, cậu nhận được một cuộc gọi, là từ một số lạ.

"Alo?"

"Alo. Dụ Ngôn. Tôi Đường Tuyết nè."

Cậu cũng không thể nói vì cái gì, lúc này đột nhiên nghe được âm thanh của cô, trong lòng lại có chút ủy khuất cùng khổ sở, nhỏ giọng "Ừm" một tiếng.

Ngữ khí Đường Tuyết có chút không có ý tứ nhẹ nói:" Dụ Ngôn, cậu có thể giúp tôi một việc được không?"

"Việc gì?"

"Điện thoại di động của tôi ở chỗ Lê Ngữ Băng, cậu tới lấy giúp tôi, tôi không muốn gặp cậu ta."

Dụ Ngôn nhớ đến tin nhắn lúc giữa trưa đó. Cậu đã cảm thấy rất kì quái, thì ra là của Lê Ngữ Băng nhắn ra... Cái này cũng không khó hiểu.

Tâm tình trong nháy mắt liền vui vẻ.

"Được." Cậu đáp, ngữ khí kiên định, nghĩ nghĩ, cậu cảm giác Lê Ngữ Băng không dễ đối phó, lại hỏi:" Nếu cậu ta không đưa thì làm sao bây giờ?"

"Ừm... nếu cậu ta dám không đưa cho cậu, cậu liền nói cho cậu ta biết, phương thức liên lạc của cậu ta sẽ được treo cùng với quảng cáo <>. Cậu nghĩ cậu ta có chịu đưa hay không?"

Dụ Ngôn lau trán một cái:"Được."

Hai người lại hàn huyên một lúc, cuối cùng lúc muốn nói tạm biệt, Dụ Ngôn đột nhiên hỏi:" Số điện thoại của tôi, có phải cậu học thuộc rồi không?"

"Đúng vậy, cái này có gì khó đâu."

Số điện thoại của Đường Tuyết và Dụ Ngôn bảy số đầu tiên giống nhau như đúc, chỉ khác bốn số về sau, muốn nhớ kỹ cũng không khó.

Mặc dù không phải việc gì khó, nhưng Dụ Ngôn vẫn là có chút vui vẻ.

Về sau cậu và Đường Tuyết tạm biệt, đi tới quán khúc côn cầu tìm Lê Ngữ Băng. Đúng lúc Lê Ngữ Băng vừa huấn luyện xong, cùng với mấy người đi ra. Đội viên lùn nhất của đội khúc côn cầu cũng vượt qua một mét tám. Dụ Ngôn lẻ loi một mình đứng trước mặt bọn họ, thân ảnh lại tôn lên chút nhỏ nhắn xinh xắn.

"Học trưởng, tôi đến lấy điện thoại giúp Đường Tuyết." Dụ Ngôn cũng không nói vòng vo nhiều.

Lê Ngữ Băng chộp lấy túi, mặt không thay đổi nhìn cậu:" Để cậu ấy tự tới."

"Nếu như học trưởng không đưa điện thoại cho tôi, phương thức liên lạc của cậu sẽ được treo cùng với quảng cáo << Ai cầu có con, xin liên hệ. Không mang thai, không lấy tiền>>."

Dụ Ngôn mặt không biểu cảm tự nhiên mà nói, hiệu quả kinh người, các anh em của Lê Ngữ Băng cười vang một trận, có người thậm chí cười đến gãy lưng rồi, không thể không đỡ lấy bả vai người bên cạnh.

Có người còn nhìn Dụ Ngôn, giơ ngón tay cái:" Cậu thật có gan"

Lê Ngữ Băng không cần nghĩ cũng biết chủ ý này xuất phát từ Đường Tuyết. Cậu cũng có chút bội phục cô. Trong đầu cái tên hỗn đản ấy không biết chứa cái gì, mấy chiêu trò quái thai dùng mãi không hết, cũng có thể coi là thiên phú dị bẩm.

Mà mỗi lần gặp được cô, cậu sẽ không thể khống chế mà bị cô lây nhiễm thành bệnh nhân tâm thần, đấy mới là đáng sợ nhất.....

Cậu mặt buồn rầu, lấy điện thoại cầm tay ra đưa cho Dụ Ngôn.

Lúc Dụ Ngôn nhận điện thoại, Lê Ngữ Băng đột nhiên cong môi cười một tiếng, nói:" Cậu có thể hỏi cô ấy một chút, vì cái gì mà không thể tự mình đi lấy."

"Cám ơn học trưởng." Dụ Ngôn tiếp nhận điện thoại, quay người rời đi.

Các thành viên trong đội tò mò lại gần Lê Ngữ Băng:" Cậu ấy là ai vậy?"

"Tân sinh đội trượt nghệ thuật, nghe nói là một tiểu thiên tài, là niềm tự hào của đội bên đấy."

"Oa, lợi hại vậy sao? Không biết so với Băng Thần ai lợi hại hơn?"

"Thiểu năng à, táo với dưa hấu, làm sao mà so."

"Tôi thích dưa hấu."

"Tôi lại thích táo hơn."

_______
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Lê Ngữ Băng nghe bọn họ ồn ào một trận, đau cả lỗ tai.

Lúc cơm tối, Đường Tuyết không đi ăn cùng Lê Ngữ Băng, giờ tự học buổi tối cũng không gặp nhau.

Tại thư viện tầng hai, Lê Ngữ Băng làm xong bài tập có chút nhàm chán, liền nhìn lên kệ sách phía trước.

Đảo đảo, thấy một trang bìa nhìn rất quen mắt. Cậu nhớ lại một chút, thì ra là Đường Tuyết đã từng xem qua.

Đó là một bản truyện ký của Đường triều công chúa nào đó. Cậu mở ra xem, trong chốc lát bị một trận nóng mặt, vội đóng lại, nhỏ giọng nói một mình:" Đồ lưu manh "

Trong đêm, lưu manh xông vào trong mộng của cậu.

Lúc này cô không có trốn, cô không trốn vậy cô định làm cái gì?

Không biết, không nói rõ ràng. Cậu chỉ biết lúc cô ở bên cạnh cậu, cậu lại ngửi thấy khí tức của cô, cậu bị khí tức của cô bọc lại, giống như rơi trên một đám mây mềm mềm. Cô lại gần, ghé vào tai cậu nói chuyện, thân thể quấn lấy cậu. Cái tay, cái tay lại làm cái gì?

Mộng cảnh hỗn loạn mà vỡ vụn, thân thể lại cảm giác rõ ràng tựa như thật, như thế vui vẻ, như thế sung sướng, như thế.....

Lúc tỉnh lại, Lê Ngữ Băng trợn tròn mắt, ánh mắt vô hồn lại mê man, ngơ ngác nhìn trần nhà.

Bên ngoài đã là bình minh, cách lớp rèm cửa, tia sáng ảm đạm chiếu vào. Đám bạn cùng phòng vẫn còn ngủ, tiếng ngáy phát ra tứ phía. Lão Đặng không biết đang nằm mơ được ăn cái gì, một bên ngáy ngủ, một bên bẹp miệng.

Ba người kết hợp làm cho gian phòng như có cái ban nhạc náo nhiệt.

Lê Ngữ Băng giật giật thân thể, cảm giác được dưới thân một mảng lạnh buốt trơn nhẵn. Cậu nhắm mắt lại, tay che trên trán.

Thật là đau đầu.

_____

Buổi sáng khi đi học, Wechat của Lê Ngữ Băng nhạn được tin nhắn chuyển khoản từ Đường Tuyết.

Cô chuyển cho cậu 37550 khối tiền.

Lê Ngữ Băng nhìn một dãy số, vặn mi.

Đường Tuyết lại nhắn cho cậu một tin:

Băng chó, cầm lấy mà mua xương, đây là kiếp trước tôi thiếu nợ cậu.

Lê Ngữ Băng: Đấy chỉ là tôi đùa cậu.

Đường Tuyết:?..? Cậu có ý gì?

Lê Ngữ Băng: Tôi nói, đó chỉ là đùa cậu, tôi không cần tiền của cậu.

Cậu nhắn xong tin này, còn chuyển sổ sách cho cô, vốn là cậu muốn gửi tiền lương cho cô.

Đường Tuyết hoài nghi đây là một cái bẫy của Lê Ngữ Băng, cô xoắn xuýt một chút, cho rằng không nên ham món lợi trước mắt. Không thấy trên TV đi lừa gạt, toàn là lợi dụng người tham lam à.

Thế là cô cũng không nhận khoản tiền kia.

Đường Tuyết: Lê Ngữ Băng, về sau chúng ta đừng nên gặp lại.

Lê Ngữ Băng: Vẫn còn ngại?

Đường Tuyết: Xéo đi.

Đường Tuyết: Ý của tôi là, vì để tránh lúc gặp lại có khả năng phát sinh xung đột đẫm máu, hai ta tốt nhất cả đời không qua lại với nhau.

Lê Ngữ Băng: Tranh tài ca hát làm sao bây giờ?

Đường Tuyết: Cậu bỏ thi đấu đi.

Lê Ngữ Băng: Không được, tôi không thích bỏ dở giữa chừng.

Đường Tuyết: Nói trắng ra không phải là cậu muốn bám lấy tôi sao? Được, tôi cho cậu thêm một cơ hội, cậu nếu còn dám làm loạn, tôi lập tức đá cậu.

Lê Ngữ Băng: Nói chút đạo lí đi, cuối cùng là ai làm loạn..

Thế là lúc cơm trưa, hai người lại gặp mặt.

Nhưng mà giữa bọn họ lại có thêm một người, Dụ Ngôn.

Nhanh như vậy đã nhìn thấy Lê Ngữ Băng, Đường Tuyết vẫn rất là khó chịu, buông thõng ánh mắt không nhìn cậu, vùi đầu chuyên tâm ăn cơm.

Dụ Ngôn ngồi bên cạnh Đường Tuyết cũng đang vùi đầu ăn cơm.

Hai người đều cúi đầu không nói lời nào, giống như học sinh tiểu học cùng bị phạm lỗi.

Lê Ngữ Băng ngồi đối diện bọn họ, ánh mắt nhìn Đường Tuyết cùng Dụ Ngôn đảo qua mấy lần, dùng giọng điệu như đang chất vấn, hỏi:" Đến cùng nhau là có ý gì?"

Đường Tuyết cũng không muốn đối mặt nhìn thấy mặt của cậu, lúc này cúi đầu đáp:" Ý chính là Dụ Ngôn là bạn nhảy của chúng ta, cậu ấy có bản lĩnh về vũ đạo, học theo video trên mạng luyện một chút là được, video đều download tốt. Đến lúc đó cậu kéo đàn, cậu ta là bạn nhảy, tôi ca hát. Đội hình này của chúng ta khẳng định kinh diễm toàn trường. Chờ lấy được quán quân_______"

"Mời tôi ăn bánh phao đường?" Lê Ngữ Băng không chờ cô nói ra, liền nói.

"Hả?" Đường Tuyết rốt cục cũng ngẩng đầu, kinh ngạc nhìn cậu:" Cậu là muốn ăn bánh phao đường sao? Tôi vốn còn muốn nói nếu thắng tiền thưởng sẽ chia đều."

Lê Ngữ Băng:=_=

...

Lê Ngữ Băng không nghĩ tới, Đường Tuyết cùng Dụ Ngôn nhanh như vậy đã cấu kết với nhau, cậu có thể nói cái gì đây? Nếu cậu đề ra ý kiến phản đối, khẳng định bị hai người bọn họ bỏ phiếu đá ra ngoài.

Ba người lại bàn thời gian luyện tập một chút, Lê Ngữ Băng và Dụ Ngôn đều bề bộn nhiệc việc, chỉ có thể tranh thủ thời gian sau bữa ăn. Sau hai ngày, Đường Tuyết liên hệ thuê một gian ở tầng hầm làm phòng vũ đạo.

Vì tiết kiệm thời gian, bọn họ dự định sẽ đi xe đạp, nhưng vấn đề là Dụ Ngôn không biết lái...

Lê Ngữ Băng so với Đường Tuyết khỏe hơn, cho nên trách nhiệm chở Dụ Ngôn rơi vào trên vai cậu.

Cậu thật sự rất muốn đánh người.

Dụ Ngôn có cơ sở vũ đạo tốt, tư thái lại tốt. Lên trên mạng học những cái kia cũng rất nhanh, lúc ngày đầu luyện tập, cậu đã có thể đem vũ đạo từ đầu đến cuối ăn khớp trôi chảy làm theo.

Lê Ngữ Băng kéo cầm, Dụ Ngôn khiêu vũ, Đường Tuyết ở một bên cầm túi bút giả làm microphone, ca hát.

"Minh Nguyệt bao lâu nha____

Nhổ rượu hôn Thanh Điền____

Không biết trên trời chung hay thiếu______

Chiều nay ta muốn uống cùng nhau____"

Lê Ngữ Băng trong đầu liền nghĩ: Ổn định, chúng ta có thể thắng.

Dụ Ngôn bước chân lảo đảo mấy lần, không có đứng vững, quay đầu nhìn Đường Tuyết một chút.

Đường Tuyết nhìn cậu cười cười.

Dụ Ngôn mím khóe miệng, cũng cười một chút.

Mặc dù cười có chút miễn cưỡng.

Lê Ngữ Băng ở một bên nhìn thấy hai người bọn họ mắt đi mày lại, cười ha ha, làn điệu liền chuyển sang bài "Hai suối Ánh Nguyệt".

Đường Tuyết theo đó mà làm mặt buồn, cô cảm thấy trong tay mình thiếu cái bát mẻ, cô đột nhiên dừng lại, nhìn về phía Lê Ngữ Băng:" Lê Ngữ Băng, cậu bị lạc điệu rồi."

Lê Ngữ Băng nghĩ thầm, không tầm thường, cậu còn biết điều đấy.

Cậu bất động, ứng phó cô:" Nhớ lầm, tiếp tục đi."

Về sau, mỗi khi Đường Tuyết với Dụ Ngôn hi hi ha ha cùng nhau, Lê Ngữ Băng liền từ "Chỉ mong người lâu dài", không chút sơ hở chuyển sang "Hai suối Ánh Nguyệt", lần nào cũng khớp.

Đường Tuyết bị cậu làm cho không còn gì để nói. Cô chống nạnh, đi qua đi lại, có chút nóng nảy nói:" Có biện pháp nào đem ampli ngăn chặn đi không? Chúng ta lên mạng tìm một đoạn nhạc đệm cello để lên, đến lúc đó cậu chỉ cần diễn cho giống là được."

Lê Ngữ Băng nói:" Tôi đề nghị cậu nên giả hát, đến lúc đó động động miệng nhép theo thì tốt hơn."

Dụ Ngôn một bên nghe đến sửng sốt:" Là ý nói, cũng chỉ có tôi là phải dùng sức à..."
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Vì để tránh cho thế giới quan của trẻ vị thành niên bị ảnh hưởng xấu, Đường Tuyết đề nghị cô cùng Lê Ngữ Băng không cần làm bộ, dùng chính bản lĩnh thật sự của mình.

Trong những ngày luyện tập về sau, có lúc Lê Ngữ Băng thực sự không chịu đựng được, thử uốn nắn Đường Tuyết. Thử mấy lần, cậu phát hiện dạy cô ca hát thật sự là một nhiệm vụ vượt qua mọi khó khăn gian khổ.

Bất kể dạy đến như thế nào, khuyên đến như thế nào, nói thì hay nhưng đến lúc hát lại nguyên hình.

Càng khó khăn là phương thức lạc điệu của cô luôn cố định, cũng không phải chạy lung tung loạn xạ.

Đường Tuyết cũng bất đắc dĩ bới lông tìm vết Lê Ngữ Băng:" Rốt cục cậu muốn cái gì? Chính cậu cũng kéo đàn không tốt, còn muốn quản tôi." Nói xong nhìn về phía Dụ Ngôn:" Dụ Ngôn, cậu nói xem tôi hát thế nào?"

"Tôi cảm thấy..." Dụ Ngôn kéo xuống khóe miệng đáp:" Quan trọng nhất vẫn là tự tin."

_____

Dù sao khi lên sân khấu biểu diễn, ngoại trừ tập luyện, bọn họ còn phải cân nhắc về vấn đề phục trang, nhất là trang phục biểu diễn của Dụ Ngôn.

Phần biểu diễn của Dụ Ngôn là dưới ánh trăng múa kiếm, cái này yêu cầu quần áo vừa tốt lại phải đẹp mắt, còn phải phù hợp với khí chất của cậu.

Đường Tuyết tìm thật nhiều ngày cùng không tìm được bộ nào hài lòng, cuối cùng vẫn là tự Dụ Ngôn lên Taobao mua một bộ.

Một bộ áo dài quần dài màu trắng, vải áo mềm mại bóng loáng, cắt xén rộng rãi thoải mái dễ chịu. Có thể dùng cho tập thể dục buổi sáng... là một bộ đồng phục thái cực.

Tám mươi chín khối tiền một bộ. Đường Tuyết cũng không có ôm hy vọng quá lớn tận đến khi Dụ Ngôn mặc vào đứng trước mặt cô, cô nhìn nhìn cậu trong đầu ý nghĩ đầu tiên: Quả là không lãng phí.

Hình thể của cậu khống chế vô cùng tốt, cái eo nhỏ, dáng người cân xứng lại thêm màu da trắng hơn tuyết, mặt mày như vẽ. Mặc như thế một thân rộng rãi, phiêu dật, có vài phần khí chất như thần tiên phong đạo.

Đường Tuyết thấy có chút ngốc.

Dụ Ngôn nhấc lên thanh kiếm, đi vào trong phòng vũ đạo, rút ra vỏ kiếm, bắt đầu làm theo các động tác. Áo vải tuyết trắng theo động tác của cậu tung bay đong đưa, dưới ánh đèn tựa như sóng nước.

Lúc đó tiếng đàn của Lê Ngữ Băng vang lên, âm sắc trầm thấp xung mãn, uyển chuyển du dương. Cầm cùng kiếm, âm thanh cùng hình ảnh, hô ứng lẫn nhau, tương trợ thành một.

Đường Tuyết cũng kích động hát theo:" Minh Nguyệt bao lâu nha______"

Tiếng đàn cùng kiếm ảnh đồng thời dừng lại một chút, sau đó lại tiếp tục.

...

Giải quyết xong trang phục của Dụ Ngôn, với Lê Ngữ Băng thì dễ giải quyết hơn. Lê Ngữ Băng bình thường mặc áo sơ mi, quần tây cùng giày da là được. Cuối tuần, Đường Tuyết và Hạ Mộng Hoan cùng đi shopping, mua một chiếc váy lụa dài màu trắng đầu vàng nhạt, thêm một đôi giày cao gót lõa sắc. Váy dài là theo thiết kế ôm eo, rất làm tôn lên thân hình, cổ tròn, cổ áo xuyến thêm một vài hạt đính long lanh.

Cô trước khi ra khỏi cửa còn trang điểm. Kỹ thuật trang điểm của cô không được nên để Hạ Mộng Hoan giúp.

Lúc xuống lầu, Hạ Mộng Hoan một mực giữ lấy cánh tay Đường Tuyết, sợ cô không quen đi giày cao gót sẽ bị té sấp xuống. Đường Tuyết thân cao có một mét sáu, lúc này đi giày cao gót thêm tám centimet, cao hơn Hạ Mộng Hoan hẳn một đoạn. Hạ Mộng Hoan nhìn gương mặt trang điểm tinh xảo của Đường Tuyết nói:" Đại vương, tôi đối với cậu là chân ái nha."

"Ồ! Lời này giải thích thế nào?"

"Cậu biết tôi phải có bao nhiêu dũng khí mới có thể đi chung với cậu không? Cậu bây giờ là siêu nữ thần."

"Có thật không?" Đường Tuyết đứng trước cửa thủy tinh ở đại sảnh lầu ký túc xá soi soi, sau đó lại sờ gương mặt của Hạ Mông Hoan một cái, nói:" Mộng Phi, cậu cũng rất là động lòng người nha."

...

Hai người đi ra khỏi lầu ký túc xá, gió thu khẽ thổi, Đường Tuyết váy có chút nhấc lên một chút, cô sờ lên cánh tay bị lộ ra, có chút lạnh nha.

Lê Ngữ Băng và Dụ Ngôn đang đợi cô, lúc cô ra khỏi cửa liền nhìn thấy bọn họ.

Bọn họ cũng nhìn thấy cô.

Lê Ngữ Băng cảm thấy khả năng mình bị điên rồi, vậy mà cậu lại có cảm giác Đường Tuyết rất đẹp.

Kiểu tóc không thay đổi, nhưng là hóa trang, màu da trắng nõn trong suốt, con mắt hình như lớn hơn một chút, đọng nước linh động, bờ môi sung mãn tinh xảo, sắc môi như lửa.

Cái cổ thon dài, xương quai xanh gầy gò tươi sáng, eo thon mềm mại...

Lê Ngữ Băng không tự giác mà nghĩ đến cái mộng xấu hổ kia, trong mộng cô cũng như vậy eo thon, như vậy....

Đường Tuyết đi đến trước mặt bọn họ, thấy hai người đều đang sững sờ, giơ tay vẫy vẫy:" Này, thấy choáng à? Ha ha ha ha!"

Lê Ngữ Băng:= =

Nhưng vẫn là tính cách quen thuộc.

Ba người cứ như vậy đi đến quảng trường lễ đường, cuộc thi tranh tài ca hát diễn ra ở đó, trên đường đi hấp dẫn rất nhiều ánh mắt.

Tranh tài ca hát tên đầy đủ là:" Giải thi đấu ca sĩ sân trường", là hoạt động hàng năm do hội học sinh tổ chức loại lớn nhất. Nghe nói có những người thông qua cuộc thi này mà trực tiếp vào ngành giải trí, không biết thực hư như thế nào.

Giải thi đấu ca sĩ sân trường lần này gồm hai đội tuyển chọn. Tuyển chọn liên tiếp cử hành ba ngày, mỗi đội ngũ báo danh hoặc là đội ngũ đều có thể lên đài biểu diễn. Phương thức tuyển chọn có hai loại, ban giám khảo bỏ phiếu và khán giả bỏ phiếu. Tất cả ban giám khảo đều bỏ phiếu thông qua thì sẽ được trực tiếp vào vòng trong, nếu không đạt được ban giám khảo thông qua, chỉ cần quần chúng bỏ số phiếu đủ nhiều, cũng có cơ hội lọt vào vòng trong.

Hôm nay là ngày tuyển chọn cuối cùng, tiết mục của nhóm Đường Tuyết ở mãi phía sau, đấy là do bốc thăm số thứ tự. Tiết mục ở phía sau có nhiều yếu tố bất lợi, bởi vì ngày đầu tiên quần chúng đã bỏ ra rất nhiều phiếu, không ít bạn học đã đem phiếu trong tay phát đi, để lại cho người phía sau cơ hội càng ít.

Nhưng Đường Tuyết cho rằng đây không phải là vấn đề, cô tin tưởng ánh mắt ủa ban giám kháo, nhất định sẽ cho bọn họ phiếu thông qua.

Đến lễ đường quảng trường là phải đi qua hướng phòng ăn, lúc này đã là thời gian tan học, cuộc thi bây giờ không ít quần chúng lân cận vây quanh xem.

Người chủ trì đứng trên lễ đài, giới thiệu một chút:" Kế tiếp <<Chỉ mong người lâu dài>>, xin mời Đường Tuyết, Lê Ngữ Băng, Dụ Ngôn."

Quần chúng vây xem rối loạn tưng bừng.

"Lê Ngữ Băng? Là Lê Băng thật sao? Sao cậu ấy lại tới đây?"

"Hả? Băng Thần? May mà tôi không có gấp đi đoạt đùi gà!"

"Tại sao lại là Đường Tuyết, Đường Tuyết cùng Lê Ngữ Băng ở một đội sao? Sao hai người họ lại xuất hiện cùng nhau?"

"Đường Tuyết là ai?"

"Là chuyện ở sân trượt băng đó, lúc ấy cô ấy rất là soái, đề nghị cậu về xem video"

"Tôi lúc ấy có ở hiện trường, khẳng định chắc chắn Đường Tuyết và Lê Ngữ Băng có gian tình."

"Nói bậy, Lê Ngữ Băng là của tôi."

"Thôi nào các cậu, quan trọng là Dụ Ngôn kìa. Cậu ấy làm sao lại với Đường Tuyết...? Nữ sinh đó không biết là thần thánh phương nào?"

"Dụ Ngôn là ai?"

"Các cậu đều không chú ý đến trượt nghệ thuật sao?"

"À! Thì ra là cậu ấy."

Líu ríu...

Đường Tuyết dẫn theo váy, chậm rãi đi lên sân khấu, mặt hướng mọi người dưới đài cười cười, bộ dáng tự tin hào phóng, rất có hảo cảm.

"Một khúc <<Chỉ mong người lâu dài>> xin mời mọi người thưởng thức. Cô mở miệng, âm sắc thanh nhuận, giọng điệu không nhanh không chậm. Lúc nói lời này, trên mặt nở một nụ cười thản nhiên, ánh mắt nhìn về phía giám khảo nháy nháy mắt.

Ban giám khảo cũng mỉm cười đáp lại.

Wow, nữ thần!!!

Có một số bạn học nam kích động, không chờ cô mở miệng đã bốp bốp bốp vỗ tay.

Lê Ngữ Băng cùng Dụ Ngôn ở phía sau đã triển khai tư thế.

Nhìn thấy Lê Ngữ Băng muốn kéo đàn, một nhóm nữ sinh cũng kích động: Thì ra nam thần sẽ kéo đàn violon.

Dụ Ngôn cầm kiếm đứng yên, lúc tiếng đàn vang lên, cậu cũng bắt đầu động tác.

Rất nhiều người xem xét động tác múa kiếm của cậu, cảm giác không đơn giản. Động tác vô cùng trôi chảy, nhẹ nhàng mà lại cường độ, cường dật mà tiêu sái, cái này đúng là rất chuyên nghiệp.

Tiếng đàn êm tai, múa kiếm đẹp mắt, khán giả nhao nhao lên bội phục chiến trận của Đường Tuyết, nhỏ giọng thảo luận.

"Lợi hại nha, nam nhân đẹp như vậy cũng bị đem làm vật nền."
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
"Cái gì mà làm vật nền, bọn họ đấy là cùng một đội."

"Lê Ngữ Băng vì cái gì mà kéo đàn cho cô ấy, a a a.. ghen ghét khiến ta điên cuồng mà."

"Cái này mẹ nó là phối trí quán quân à? Ta tuyên bố giải quán quân lần này là của Đường Tuyết."

Lúc bọn họ đang mải thảo luận, Đường Tuyết đột nhiên mở miệng, hát sớm hơn dự định một nhịp, khiến cho quần chunga một chút chuẩn bị tâm lí cũng không có."

"Minh Nguyệt bao lâu nha_____"

"..."

"..."

"..."

Yên tĩnh, toàn thể chết lặng.

"Nhổ rượu thôn Thanh Điền___

Không biết trên trời chung thiếu____"

"..."

"..."

"..."

Trầm mặc, thế giới trầm mặc diệt vong.

Trên ghế giám khảo đang có người uống nước, lúc này không cẩn thận mà nôn ra cả bàn, lúng túng dùng khăn giấy lau lau.

Bình tĩnh nhất toàn trường là hai người đang múa kiếm và kéo đàn kia. Một người đôi mắt buông xuống, thần thái yên tĩnh, một người múa kiếm đung đưa, bồng bềnh như tiên.

Đường Tuyết hát đến một mặt say mê, còn bắt đầu chơi bão, tay phải cầm mic, tay trái học theo nhóm nhảy trên TV giơ lên.

"Có thể đi được rồi." Đấy đại khái là tiếng lòng của quần chúng.

Có một số người trong tay đang cầm bình nước khoáng cũng chầm chậm rơi xuống.

Các nam sinh không đành lòng chê Đường Tuyết, ngược lại các nữ sinh đặc biệt nhẫn tâm thế nhưng lại sợ tổn thương hai tiểu ca ca ở đằng sau.

Thế là Đường Tuyết có thể an toàn đem bài hát hát hết từ đầu đến cuối.

Quần chúng dưới đài có cảm giác linh hồn của mình bị tẩy lễ, à không, cướp sạch.

Đường Tuyết hát xong bài, cười nhìn về ghế giám khảo.

Ba ghế ban giám khảo, toàn bộ giơ lên màu đỏ gạch chéo.

Đường Tuyết dáng tươi cười bỗng tắt ngấm.

Biểu cảm có chút nhỏ ủy khuất, dưới người xem có chút không đành lòng.

Lê Ngữ Băng đứng dậy cầm đàn đi về phía bên cạnh cô, thấy dáng vẻ sa sút của cô giống như chim nhỏ đánh nhau bại trận.

"Cảm ơn ban giám khảo, cảm ơn lão sư." Đường Tuyết mặc dù phiền muộn, vẫn là nói xong câu lời khách sáo này.

Đột nhiên có một bàn tay trắng nõn vươn tới, cầm lấy mic trong tay cô.

Đường Tuyết kì quái nghiêng mặt qua, thắc mắc nhìn Lê Ngữ Băng.

Lê Ngữ Băng cầm mic nói ra:" Nếu muốn trong vòng sau nhìn thấy chúng tôi một lần nữa, hãy bầu cho chúng tôi một phiếu. Cảm ơn mọi người!"

Người bên trong xem có người phấn khích vẫy tay:" Được rồi nam thần."
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Lê Ngữ Băng nói xong lời này, đem mic cho người chủ trì, thấy Đường Tuyết vẫn còn sững sờ nhìn cậu, cậu liền đẩy bờ vai của cô một chút, nhẹ nói:" Đi thôi."

Trong giọng nói có chứa vài phần ôn nhu.

Ba người trầm mặc rời sân, Hạ Mộng Hoan cùng Liêu Chấn Vũ tới tìm bọn họ, Liêu Chấn Vũ vừa nhìn thấy Đường Tuyết liền an ủi cô:" Lão đại, mắt của giám khảo chắc bị mù rồi, không nên tức giận."

Đường Tuyết nhỏ giọng cúi đầu nói:" Tôi vẫn cảm thấy mình hát không có vấn đề."

Lê Ngữ Băng đột nhiên cực kỳ hiếu kỳ, tới hỏi:" Cho tới bây giờ chưa ai nói rằng cậu hát lạc điệu sao?"

"Ba mẹ của tôi, gia gia nãi nãi còn có cả mỗ mỗ, ông ngoại...đều nói tôi hát đặc biệt hay."

"Bạn học đâu? Không có bạn học nói qua?" Lê Ngữ Băng vừa hỏi xong vấn đề này lập tức lắc đầu:" Được rồi, chắc chắn người khác nói cậu cũng không có tin."

Đường Tuyết ngửa mặt lên trời, kỳ thật nói cô lạc điệu cũng không có mấy người, dù sao mọi người cũng không muốn vạch ra nhược điểm của đối phương.

Mà sự thật là, cô cũng không có tin lời họ nói.

Liêu Chấn Vũ đột nhiên cà nhắc đi tới bên tai Lê Ngữ Băng nhỏ giọng nói:" Sao cậu lại hiểu rõ lão đại của tôi như vậy? Tôi sẽ bầu cho cậu một phiếu."

Lê Ngữ Băng nhấc lông mày, liếc qua nhìn cậu, đưa qua một ánh nhìn tán thưởng.

________

Cùng ngày hôm đó, video tranh tài của Đường Tuyết cũng được đăng tải lên internet.

Bình luận trên đó cơ bản toàn là của hoa si (*) và đám người rảnh rỗi.

(*): người mê trai đẹp gái đẹp

[ Cô ấy là ai? Sao lại có dũng khí đứng trên đó? ]

[ Thật là một đội nhan sắc, không thể trêu vào, không thể trêu vào. ]

[ Phiền các tiểu ca ca, các tiểu tỷ tỷ bầu cho nhà Băng Thần một phiếu. ]

[ Tôi....muốn móc người ca hát trên kia xuống dưới.]

[ Tỉnh đi....cậu móc xuống rồi, tiếng ca vẫn còn ở đó.]

[ Nếu không chúng ta trù diệt cô ấy đi. ]

[ Không biết Lê Ngữ Băng đang nghĩ cái gì? Không phải cậu ấy rất bận sao? Sao lại có thời gian làm việc này? ]

[ Huynh đài lầu trên, cậu nhìn mặt Đường Tuyết xem, nhìn lại thân hình của cô ấy, đáp án không phải rõ ràng rồi sao? Em gái như thế này làm bạn gái của cậu, cậu có thể cự tuyệt?"

[ Ha ha, tôi là nữ, cảm ơn. ]

[ Tôi cũng là nữ, tôi cũng muốn tiểu tỷ tỷ Đường Tuyết làm bạn gái tôi, tôi có thể cho cô ấy ca hát #mặt ửng hồng#. ]

[ Ai biết tiểu ca ca khiêu vũ là ai không? Có thể cho chút thông tin được không? Máu sói sôi trào rồi, hắc hắc hắc..."

[ Cái đám người hoa si này, chỉ biết chú ý đến Lê Ngữ Băng, đó là tiểu ca vô địch thế giới trượt băng nghệ thuật- Dụ Ngôn."

[ Tôi con mẹ nó....biết rõ cô ấy hát khó nghe, vẫn là không nhịn được mà bầu cho cô ấy một phiếu."

[ Trên lầu chờ chút, không chỉ có mình cậu đâu. Mở to hai mắt nhìn xem, cái này ba tấm mặt, phiếu bầu của cậu có đáng giá hay không?"

[ Nhìn thoáng chút, nhìn thoáng chút... ]

[ Vậy tôi hỏi một câu, mọi người còn muốn nhìn thấy bọn họ nữa không? ]

[ Muốn ]

[ Tôi đi bỏ phiếu đây. ]

_______

Đường Tuyết cảm giác cuộc sống thật sự là biến ảo khó lường. Thời điểm cô thi đấu, bị ban giám khảo cho ba gạch chéo ném xuống rồi, cho rằng mình không còn chút hy vọng nào lại được nhóm quần chúng quảng đại từng phiếu, từng phiếu, từ trong đống rác vớt ra.

Cho nên có thể nói ánh mắt của quần chúng đúng là sáng như sao.

Cuộc thi gồm vòng đấu loại bán kết và trận trung kết ba bộ phận. Nhóm của Đường Tuyết cũng khá là bận rộn, không có thời gian chuẩn bị ca khúc mới, mỗi lần biểu diễn đều là <<Chỉ mong người lâu dài>>, cái này trong trận đấu ca hát là phi thường hiếm thấy.

Nhân dân quần chúng đều là một bên nghe ma âm rót vào tai, một bên tay run run dâng lên phiếu bầu của mình. Nam bầu cho Đường Tuyết, nữ bầu cho Lê Ngữ Băng và Dụ Ngôn, trăm sông đổ về một biển.

Cứ như vậy đem bọn họ một đường vào vòng chung kết.

Hội học sinh có chút hoảng. Thi đấu ca sĩ sân trường là hoạt động thịnh đại nhất hàng năm của bọn họ. Trận chung kết lần này còn mời ca sĩ nổi danh tới làm ban giám khảo khách mời, còn có đài truyền hình trực tiếp phát sóng. Nếu mà đem đại vương lạc điệu này lên làm ca sĩ giải nhất thì đúng là không còn mặt mũi.

Không thể trách bọn họ khẩn trương. Bình chọn cho ca sĩ trong trận chung kết, ban giám khảo ở hiện trường chấm điểm và ngoài sân bỏ phiếu đều chiếm một nửa số điểm, đây cũng là muốn hấp dẫn quần chúng tham gia. Những năm qua đều làm như vậy, hoạt động đều làm đặc biệt thành công.

Hội học sinh cho tới bây giờ chưa từng gặp qua loại tình huống như của nhóm Đường Tuyết. Theo lý thuyết phải trải qua tầng tầng sàng chọn, coi như trình độ không phải đỉnh cao, nhưng chí ít cũng phải dễ nghe đi? Ai biết còn có thể có loại cá lọt lưới này đâu...

Mấy người trong hội học sinh nghiên cứu mấy lần, cho rằng không thể mạo hiểm, liền mặt dày đổi quyền trọng chấm điểm của ban giám khảo từ năm mươi đến tám mươi phần trăm.

Đường Tuyết làm mưa làm gió lâu như vậy, cuối cùng bị quy tắc này đè bẹp.

Lê Ngữ Băng nghiên cứu danh sách ban giám khảo một chút, có hai giáo sư hệ âm nhạc, hai ngài phó hiệu trưởng còn có hai khách quý bên bên ngoài mời tới.

Hai người phó hiệu trưởng cậu đều quen biết, tìm số của một người, gọi điện thoại đi.

"Alo, Lê Ngữ Băng." phó hiệu trưởng cười như lão hồ ly:" Tôi biết cậu muốn nói gì, yên tâm đi, lúc chấm điểm tôi sẽ chiếu cố một chút."

"Em không phải có ý này." Lê Ngữ Băng nói.

"Ồ?"

"Khi kết thúc biểu diễn, ban giám khảo có nhận xét và đặt câu hỏi. Em biết Đường Tuyết ca hát không tốt lắm, nhưng dù sao cô ấy cũng là con gái, da mặt mỏng. Cho nên em muốn nhờ thầy Vương nói với các vị khách quý lúc nhận xét và đặt câu hỏi có thể ôn hòa một chút."

Thầy Vương nghe cậu nói như thế, cười cười, ngữ khí trở nên thân thiết rất nhiều:" Được, cậu yên tâm đi."

...

Đường Tuyết cuối cùng cũng được giải" Ca sĩ được yêu thích nhất", nhưng tại hiện trường còn thu được rất nhiều hoa, còn nhận được sự cổ vũ của ban giám khảo cho nên tổng thể kết quả cũng là chấp nhận được.

Tan cuộc về sau, ba người đi ra, cùng đi ăn bữa khuya.

Ký túc xá quá xa nên cũng không có trở vể thay quần áo, Đường Tuyết mặc lễ phục giày cao gót, Dụ Ngôn mặc đồng phục thái cực, Lê Ngữ Băng mặc âu phục, ba người này đi trên đường nhìn có chút điểm quái dị. Mà Dụ Ngôn còn đeo cái túi vải thô làm rất to con, y như loại túi đi mua thức ăn của các bác gái. Kiếm của cậu cắm ở trong túi nghiêng nghiêng, do bị nặng nên rũ xuống, theo bước cậu đi lại nhoáng một cái nhoáng một cái.

Gió đêm quá mát, Đường Tuyết không chịu được vuốt ve cánh tay. Lê Ngữ Băng liếc mắt nhìn về phía cô, muốn cởi âu phục xuống cho cô, lại hơi dừng lại.

Thời điểm cậu đang do dự, Dụ Ngôn đã từ trong túi lấy ra một chiếc áo khoác vận động đưa cho Đường Tuyết:" Mặc vào đi, lạnh."

Đường Tuyết vui vẻ tiếp nhận áo khoác:" Cậu còn mang theo y phục sao? Thật thông minh."

Dụ Ngôn nhấp xuống khóe miệng:" Tôi sợ cậu lạnh."

Đường Tuyết cúi đầu kéo khóa, Lê Ngữ Băng cúi đầu nhìn cô, từ góc độ của cậu chỉ có thể nhìn thấy non nửa khuôn mặt mật đào của cô, cũng không tự chủ mà cong khóe miệng.

Đường Tuyết giày vò nửa ngày cũng không kéo nổi khóa, thế là nói:" Cái khóa này bị hỏng rồi à?" Nói xong tùy tiện đem áo quấn lại.

"Tôi xem một chút."

Dụ Ngôn đi tới trước mặt cô, cô liền buông áo ra. Dụ Ngôn cúi người nắm vuốt khóa kéo, tỉ mỉ, xoát____

Một đường thông suốt kéo đi lên.

Lúc kéo qua bộ ngực Đường Tuyết, cậu thoáng đỏ mặt.

Lê Ngữ Băng ở một bên ôm cánh tay nhìn bọn họ, lúc nhìn thấy Dụ Ngôn đỏ mặt, trong lỗ mũi phát ra tiếng hừ lạnh. Haha, chọn đến chọn đi, chọn cái khóa kéo có vấn đề đưa cho cô, rắp tâm ở đâu cơ chứ?

Đường Tuyết móc tay vào túi áo, cười hì hì nói ra:" Quả nhiên là y phục của cậu, chỉ nghe một mình cậu."

Dụ Ngôm mím môi cười cười, bộ dáng giống như có chút xấu hổ.

Đường Tuyết mang giàu cao gót, độ cao cùng Dụ Ngôn không phân biệt lắm. Lúc cậu kéo khóa áo, hai người nhìn ngang có thể nhìn thấy ánh mắt của đối phương.

Ngón tay Dụ Ngôn còn chụp tại đầu khóa kéo, không nỡ buông tay.

Lê Ngữ Băng nhìn không được, đột nhiên đem áo khoác âu phục của minh cởi ra chùm một cái lên đầu Đường Tuyết.

Đường Tuyết chỉ cảm thấy mặt mũi tối sầm lại, cái gì cũng không nhìn thấy, chóp mũi liền ngửi thấy kí tức nam tính xa lạ, đó là trên quần áo lưu lại cùng nhiệt độ. Cô đem âu phục trên đầu gỡ xuống, trừng Lê Ngữ Băng:" Lê Ngữ Băng cậu bị bệnh thần kinh à?"

"Tôi cũng sợ cậu lạnh không được à?" Lê Ngữ Băng một mặt vô tội.

"Tôi còn đang mang giày cao gót này, cậu không sợ tôi bị mệt sao?"

Lê Ngữ Băng vẩy mi một cái, nhìn nhìn cô:" Nếu không, tôi bế cậu?"

Đường Tuyết cảm giác Lê Ngữ Băng càng ngày càng không biết xấu hổ. Đang định giáo huấn cậu chợt thấy phía xa có một người đâm đầu chạy tới, trên mặt liền mỉm cười ngọt ngào.

Một hành động kia khiến cho Dụ Ngôn cùng Lê Ngữ Băng ngây ngốc một chút.

"Này" Đường Tuyết cùng Chu Nhiễm giơ ngón tay lên chào, còn liếc mắt đưa tình.

Chu Nhiễm thấy Đường Tuyết cùng Lê Ngữ Băng thân mật như thế, không ghen ghét là không thể nào. Nhưng bề ngoài lại không biểu lộ ra, chỉ cười cười nhìn Đường Tuyết, nói:" Đường Tuyết, giải thi đấu ca sĩ tôi có xem, phòng ngủ của chúng tôi đều cười đến đau cả bụng."

Chu Nhiễm sắc mặt đột nhiên biến đổi, cực nhanh khôi phục trấn định, đột nhiên nói:" Đúng rồi, Biên Trừng sắp tới Lâm đại đó."

Lê Ngữ Băng phát hiện lúc Đường Tuyết nghe cái tên "Biên Trừng" này, vẻ mặt hốt hoảng một chút, sau đó nhàn nhạt "Ừ" một tiếng.

Chu Nhiễm lại hỏi:" Cậu ấy không có nói với cậu sao?"

Đường Tuyết không nói chuyện.

Lê Ngữ Băng tiến đến nắm chặt tay Đường Tuyết:" Là tôi không cho phép cô ấy liên hệ với người kia."

P/s: Mình mới tập edit, có lỗi gì các bạn cứ cmt góp ý thoải mái và nếu thấy hay thì vote cho mình 1 sao nhé❤❤❤❤
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Lúc ăn khuya, cảm xúc Đường Tuyết sa sút rõ ràng. Dụ Ngôn và Lê Ngữ Băng cũng không hiểu đầu đuôi sự tình nên cũng không biết làm sao an ủi cô. Lê Ngữ Băng có ý khuyên cô uống chút rượu, nhưng Dụ Ngôn ở đây nên cũng không nói.

Ban đêm trở ký túc xá, Lê Ngữ Băng nhắn cho Liêu Chấn Vũ một tin.

Lê Ngữ Băng: Biên Trừng là ai?

Liêu Chấn Vũ: Bạn học cao trung, thế nào?

Liêu Chấn Vũ: Là lão đại nói với cậu sao?

Lê Ngữ Băng: Cậu ta sắp tới Lâm đại.

Liêu Chấn Vũ: Vì cái gì?

Lê Ngữ Băng: Tôi cũng không rõ.

Liêu Chấn Vũ: Để tôi hỏi một chút.

Liêu Chấn Vũ tìm bạn học cũ nghe ngóng, cuối cùng thành công thu hoạch tình báo, tranh thủ thời gian báo cáo cho Lê Ngữ Băng: Là vì sắp tới có tranh tài diễn thuyết Anh Ngữ, cả nước quyết định tổ chức ở trường mình. Tôi quên mất, Anh Ngữ của Biên Trưng rất tốt.

Lê Ngữ Băng: Ừ.

Lê Ngữ Băng tra xét bảng giờ giấc diễn thuyết một chút. Tổng quyết sẽ được diễn ra vào buổi sáng ngày kia, hay nói cách khác, người gọi Biên Trừng đó chậm nhất là ngày kia sẽ đến Lâm đại.

Xem ra Đường Tuyết không giống như là sẽ chủ động liên hệ Biên Trừng, cũng không biết người kia có muốn dây dưa hay không?

Lê Ngữ Băng ngồi trên ghế, chân dài trùng điệp, cầm cái cằm trầm tư. Cậu hơi hi hí mắt, ngón tay thon dài vô ý thức chùi môi, nhìn như tên biến thái.

Lão Đặng từ bên ngoài đi tới, nhìn bộ dáng này của cậu, có cảm giác như "Tổng giám đốc bá đạo trầm mê". Thật không phải lão Đặng cậu nói mò, trong tủ quần áo của Lê Ngữ Băng có treo một chiếc còng tay màu đen tình thú, bọn họ đều nhìn thấy. Lần đầu tiên Lê Ngữ Băng mang cái còng tay đó ra, đám bạn cùng phòng đều sợ đến ngây người, chậc chậc chậc, đúng là không thể chỉ nhìn vẻ bề ngoài.

Kinh ngạc đến ngây người về sau là cảm thấy may mắn, may mắn cậu ta là trai thẳng nếu không....

Liên tiếp hai ngày, Lê Ngữ Băng như người tuần tra, luôn xuất hiện lân cận Đường Tuyết, hành tích thần bí lại khả nghi.

Ngày đầu tiên cậu cũng không phát hiện điểm dị thường, đến giữa trưa ngày thứ hai thì cuối cùng cũng đã tới.

Lê Ngữ Băng ngồi trên xe đạp, đứng ở cách đó không xa nhìn về phía lầu của nam sinh.

Nam sinh thân cao 1m75, đeo một chiếc kính mắt, khuôn mặt thanh tú trắng nõn, nhìn đậm chất thư sinh.

Lê Ngữ Băng cũng không thể nói là vì cái gì, nhưng mà có một cỗ trực giác mách bảo rằng người này chính là Biên Trừng trong truyền thuyết.

Nhìn nhìn Biên Trừng, lại suy nghĩ lại Dụ Ngôn một chút, Lê Ngữ Băng nhịn không được giật giật khóe miệng, có chút khinh thường, tên kia khẩu vị không chỉ kém mà lại còn chẳng khác nhau.

Đinh linh linh___ chuông tan học vang lên.

Nam sinh kia sửa sang lại quần áo một chút, hướng về phía cổng nhìn quanh.

...

Đường Tuyết cùng Hạ Mộng Hoan đang thảo luận sẽ ăn cái gì:" Bún gạo hay là cơm, cơm đi. Thịt kho tàu hay là cá viên, cá viên đi. Còn có..." Lúc đi tới cửa cô ngẩng đầu một cái, bỗng im lặng.

Hạ Mộng Hoan thấy có chút kì quái, nhìn theo ánh mắt của Đường Tuyết nhìn thấy một nam sinh khí chất nho nhã.

Nam sinh đó hướng các cô nở nụ cười, sau đó nói:" Đường Tuyết."

Hạ Mộng Hoan nhón chân lên, lặng lẽ meo meo tiến đến bên tai Đường Tuyết nhìn như con cún nhỏ ngoan ngoãn, cô cũng không biết mình bị trúng tà gì mà gần đây lại đặc biệt lại thích làm như vậy:" Đại vương, mệnh đào hoa của cậu lại tới rồi."

Đường Tuyết bởi vì giải thi đấu ca sĩ mà thành danh, hấp dẫn một nhóm người cho nên gần đây hay có người chủ động đến làm quen, Hạ Mộng Hoan cũng nhìn đến quen mắt.

Nhưng mà đóa hoa đào này lại...

Hạ Mộng Hoan cảm giác không khí giữa hai người bọn họ có gì đó quái lạ, thế là không nói nữa, ở một bên lặng lẽ quan sát.

Đường Tuyết nhìn thấy Biên Trừng, trầm mặc một hồi mới mở miệng:" Sao cậu lại tới đây?"

"Tôi tới trường các cậu để tranh tài diễn thuyết."

"Ừ, cậu tới khi nào?"

"Vừa tới không bao lâu."

Trên mặt cậu treo nụ cười thản nhiên, nhu hòa sạch sẽ. Đường Tuyết có chút hoảng hốt, tựa như trở về ba năm trước, cậu cũng cười với cô như thế này.

Đường Tuyết có chút không tự nhiên mà gãi gãi ót, không biết nói cái gì. Đúng lúc này cô nhìn thấy Lê Ngữ Băng. Cậu ta cưỡi xe đạp thoải mái nhàn nhã đi ngan qua mặt cô.

Đường Tuyết lập tức gọi cậu:" Ê, Lê Ngữ Băng."

Kít_______

Lê Ngữ Băng dừng xe đạp, nhìn cô khẽ nhíu mày.

Đường Tuyết nhìn cậu khẽ nháy mắt.

Hạ Mộnh Hoan thật bội phục hai người bọn họ. Một người ra hiệu, một người thu thông tin. Chỉ riêng hai người họ hiểu,

người ngoài thì không biết gì.

Lúc này Đường Tuyết truyền thông tin xong, Lê Ngữ Băng liền quay đầu xe. Một chân đỡ trên mặt đất, nhìn cô một cái lại nhìn Biên Trừng một cái:" Cậu không định giới thiệu chút à?"

"Đây là bạn học cao trung của tôi, Biên Trừng."

Biên Trừng nhìn Lê Ngữ Băng, ánh mắt cực nhanh quét qua một lần toàn thân cậu, nói " Xin chào, tôi tên Biên Trừng."

"Tôi tên Lê Ngữ Băng." Lê Ngữ Băng cảm giác ánh mắt của Biên Trừng không có nhiều thiện ý, nhưng cậu cũng không quan tâm cho lắm.

Biên Trừng dù sao cũng là đường xa mà đến, Đường Tuyết là phận chủ nhà không mời khách thì đúng là không phải lẽ. Thế là quyết định đi đến Sướng Thiên viên.

Đường Tuyết vịn xe đạp đứng ở ven đường, cùng Lê Ngữ Băng chờ Biên Trừng đi lấy xe đạp. Hạ Mộng Hoan không cần dùng xe của mình vì căn bản phía sau xe của Đường Tuyết đều do cô an tọa.

Đường Tuyết im lặng nhìn Lê Ngữ Băng, hướng cậu dùng khẩu hình nói: Cảm ơn.

Lê Ngữ Băng hướng cô ngoắc ngoắc tay.

Đường Tuyết cho là cậu có điều gì muốn nói, thế là tiến tới gần một chút, nghiêng mặt đem lỗ tai tiến tới.

Lê Ngữ Băng níu lấy gương mặt của cô, vẽ lên má mấy cái vòng tròn.

Đường Tuyết nghe được rõ ràng trong cổ họng cậu còn có tiếng cười khẽ.

"Bệnh tâm thần." Cô nói.

Biên Trừng lấy xong xe, liền bắt gặp một màn này của hai người họ, sắc mặt đen thui.

Hạ Mộng Hoan nhìn cảnh hai người náo loạn, không hiểu sao có cảm giác mình có chút dư thừa. Cô chưa bao giờ hy vọng Liêu Chấn Vũ ở đây như thế này bao giờ. Cô thật không muốn chịu cảnh này một mình.

Như là nghe được tiếng gọi của Hạ Mộng Hoan, Liêu Chấn Vũ từ xa hùng hổ chạy đến, hỏi:" Lão đại, hôm nay chúng ta ăn cái gì?"

Đội ngũ 5 người ngồi, lại tăng thêm một Chu Nhiễm.

Chuyện này cũng hết cách, ba người bọn họ đều học tại Lâm đại. Hiện tại đến đón tiếp Biên Trừng nhất định phải gọi đầy đủ.

Chu Nhiễm đến Sướng Viên thiên nhìn thấy Biên Trừng, không biết là vô ý hay cố tình, ở trước mặt Lê Ngữ Băng và Đường Tuyết phàn nàn nói:" Biên Trừng cậu thật không biết suy nghĩ nha, vừa xuống phi cơ đã tới tìm Đường Tuyết, tôi nhắn tin gọi cậu đến sao cậu không đến."

"Tôi không phải là đã đến rồi sao." Biên Trừng nói, rót đưa cho cô cốc nước.

Lê Ngữ Băng bên cạnh khẽ cười, nói:" Cậu nói như vậy không sợ tôi ghen sao?"

Chu Nhiễm sững sờ nói:" Tôi không có ý đó. Băng Thần cậu đừng có đoán mò nha."

Lê Ngữ Băng ôm cánh tay, bĩu môi:" Tôi nói đùa thôi. Ngồi."

Chu Nhiễm lập tức ngồi xuống, ngồi xuống rồi lại có cảm giác không thoải mái, sao mình lại nghe lời Lê Ngữ Băng như thế, tựa như mình là thuộc hạ của cậu ta, lại còn ngồi cúi đầu khom lưng.

Trong sáu người có bốn người đã từng học chung, nói nói liền bắt đầu nhớ lại những năm tháng trước đây.

Lê Ngữ Băng nghe được từ trong miệng bọn họ rất nhiều việc tốt mà Đường Tuyết đã làm qua thời cao trung.

Trong giờ tự học trên lớp ăn vụng mì tôm, hại các bạn trong lớp thèm ăn nên học tập.

Làm hư cửa sổ ở phòng dụng cụ, thầy giáo để cô tự mình lắp đặt lại. Bạn học trong lớp còn đang say sưa học mà cô đing đing đang đang giơ búa tu sửa.

Leo tường ra ngoài trường mua xâu nướng, mua xong lại leo tường trở về. Về sau giúp toàn bộ bạm học mua xâu. Lại còn được tất cả bạn học bỏ phiếu làm ban trưởng.

Còn trộm nuôi con thỏ nhỏ của thầy hiệu trưởng.

Sau đó cậu tự nhiên hỏi:" Sao cậu lại đi ăn trộm thỏ?"

"Tôi đã nói bao nhiêu lần là không phải tôi trộm." Đường Tuyết một mặt bất đắc dĩ:" Là chính nó chạy đến, làm sao tôi biết được nó chạy đến như thế nào. Ta tưởng rằng không ai cần đến nó nữa, cũng không thể để cho nó chết rét, liền mang nó về nhà. Kết quả lại truyền thành là tôi ăn trộm thỏ..."

Lê Ngữ Băng cơ hồ có thể tưởng tượng ra dáng vẻ lúc ấy của Đường Tuyết khi nhặt con thỏ nhỏ. Không, không ngừng, cậu có thể tưởng tượng ra cả dáng vẻ cô ăn mì tôm, mua xâu nướng và cả khi sửa cửa sổ. Đủ loại.

Nhưng cũng chỉ có thể là tưởng tượng.

Một quãng thời gian dài như vậy.

Cậu đột nhiên có chút bực bội.

Chu Nhiễm nâng má, liếc mắt mỉm cười:" Các cậu còn nhớ biệt hiệu của Đường Tuyết là gì không?"

Liêu Chấn Vũ đang muốn ngăn cản cô, nhưng không ngờ cô căn bản không đợi người khác đáp lại, tự hỏi tự trả lời:" Là "Cao lớn tráng đó", không biết là do ai đặt, bây giờ Đường Tuyết đã gầy đi nhiều rồi."

Lê Ngữ Băng nhìn Đường Tuyết thấy sắc mặt cô khó coi, cậu đưa tay xoa nhẹ trên đầu cô cười nói:" Cao lớn tráng? Với tôi cô ấy nhỏ hơn hai mươi phân, vĩnh viễn chỉ có thể là con chim nhỏ."

Đường Tuyết lúc đầu cũng không quan tâm lời của Chu Nhiễm, nhưng nghe được Lê Ngữ Băng nói như vậy, tiểu tâm can của cô cũng run rẩy.

Thật không muốn thừa nhận, cô lại bị cậu trêu chọc đến như thế này.....
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top