Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Lê hấp đường phèn - Tửu Tiểu Thất

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Vốn dĩ Đường Tuyết và Lê Ngữ Băng cùng báo danh trượt băng nghệ thuật, tuy nhiên chỉ sau vài lần, hai người họ đã mỗi người một ngả. Theo đề nghị của câu lạc bộ, Đường Tuyết đi học trượt băng tốc độ vòng ngắn, còn Lê Ngữ Băng bị một huấn luyện viên của câu lạc bộ băng cầu(*) nhìn trúng, bắt cóc cậu đi học băng cầu.

(*) Băng cầu (khúc côn cầu trên băng/ice hockey) là một môn thể thao đồng đội chơi trên băng, trong đó người tham gia sử dụng cây gậy trượt ván của mình để đánh bóng vào lưới đối phương. Đây là một môn thể thao vận động với tốc độ di chuyển nhanh. Tóm lại một câu, từ giờ trở đi mình sẽ dùng từ băng cầu cho ngắn,

Đằng nào cũng là rèn luyện thân thể, phụ huynh hai nhà đều không quá để ý.

Chậm rãi đã đến cuối kỳ.

Đường Tuyết tới nhà ông nội, ông nội nhắc lại lời hứa hẹn của mình với cô: Nếu kết quả thi của Đường Tuyết xếp thứ nhất sẽ dẫn cô đi Disneyland Hongkong chơi.

Bấy giờ, Đại Lục vẫn chưa có Disneyland.

Vì Disneyland trong mộng, Đường Tuyết đành phải lấy ra bản lĩnh đặc biệt của mình... áp bức Lê Ngữ Băng. Cô nói với Lê Ngữ Băng, nếu cậu lại đạt 200 điểm, mình sẽ bắt sâu thả vào hộp bút của cậu, một ngày một loại khác nhau.

Dưới dâm uy của cô, lúc thi Toán Lê Ngữ Băng cố ý trả lời sai một câu điền vào chỗ trống, kết quả chỉ đạt 98 điểm.

Công thêm môn Ngữ văn, tổng điểm là 198.

Ừm, vẫn xếp thứ nhất lớp.

Đường Tuyết hơi tuyệt vọng.

Mẹ nói, mọi việc phải tìm nguyên nhân ở bản thân mình.

Đường Tuyết cảm thấy có đạo lý. Từ đó về sau cô bắt đầu tập thói quen mỗi ngày ăn một quả óc chó, không sai, cô muốn bổ não.

...

Nghỉ đông, Đường Tuyết và Lê Ngữ Băng đều đăng ký tham gia hoạt động công ích dành cho học sinh tiểu học – hướng dẫn dẫn viên nhí.

Bọn họ được cử đến các điểm du lịch lớn, hướng dẫn miễn phí cho các du khách. Nhiệm vụ của Đường Tuyết và Lê Ngữ Băng là một di tích chiến trường cổ xưa ở thành Tây, bên ngoài khu di tích cỏ hoang mọc thành bụi quá đỗi hoang tàn, bên trong có một số cổ vật khai quật được và một số người dựa vào ghi chép tiến hành trùng tu, tóm lại rất sống động.

Đáng tiếc, dường như thời bình chẳng có mấy ai muốn tham quan chiến trường, cho nên so với các điểm danh thắng lượng khách vắng hơn nhiều.

Với mục đích nâng cao sự tích cực của đám trẻ, người tổ chức hoạt động đã quy định, các hướng dẫn viên nhí sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ có thể xin cuống vé của du khách, ba cuống vé đổi được một bông hoa hồng, hoa hồng có thể dùng để đổi đủ loại phần thưởng, có balo, đồ dùng học tập, đồ chơi, vân vân.
Được đề xuất cho bạn
Đề nghị từ

Điểm di tích chiến trường cổ xưa có bốn hướng dẫn viên, ở một nơi không người thế này, tất yếu sẽ hình thành cục diện "sư nhiều cháo ít" khó xử.

Đối mặt với kiểu cạnh tranh như vậy, Đường Tuyết như cá gặp nước.

Vừa thấy có người, cô bé đã lật đật chạy tới, chớp đôi mắt to, dõng dạc hỏi: Anh, chị, chú, dì, ông, bà, có thể để em/cháu hướng dẫn được không? Miễn phí ạ!

Ai có thể từ chối đây?

Sau đó du khách cứ mơ hồ bị Đường Tuyết dẫn đi.

Thông tin về chiến trường cổ xưa khá buồn tẻ, thời điểm bồi dưỡng Đường Tuyết không ghi nhớ cẩn thận, đang nói bỗng quên lời, trong đầu trống rỗng.

Nhưng cũng không quan trọng! Làm người quan trọng nhất là phải tự tin!

Cho nên cô chỉ tạm dừng một chút, rồi bắt đầu nói hươu nói vượn.

Du khách mơ hồ đến, lại mơ hồ đi, trước khi đi còn đưa Đường Tuyết cuống vé của mình.

Hiệu trưởng Đường đứng ở cửa ngăn du khách lại, lặng lẽ hỏi: "Cô bé đã nói thế nào?"

Biểu cảm du khách phảng phất như đang nằm mơ, "Cô bé ấy nói đây là chiến trường Ultraman và Godzilla đánh nhau, còn là nơi triển lãm khí giới."

Hiệu trưởng Đường xấu hổ muốn đấm tường, đồng thời cũng có chút không hiểu: "Vậy tại sao anh còn đưa cuống vé cho cô bé?"

Ánh mắt du khách lấp lánh: "Bởi vì cô bé rất đáng yêu!"

...

Đường Tuyết thu thập xong một vé nữa, lúc đi ra nhìn thấy du khách mới, du khách này là một cô gái trẻ, bên cạnh có hai cậu bé đang vây quanh, muốn giành lấy cơ hội giới thiệu cho cô gái.

Còn Lê Ngữ Băng đứng ở sau bàn, yên lặng nhìn bọn họ.

Thoạt nhìn có chút cô đơn.

Trong lòng Đường Tuyết dâng lên một thứ cảm xúc là lạ, đại khái giống như "Người nọ là của mình". Cô dắt tay Lê Ngữ Băng đi đến trước mặt nữ du khách trẻ.

Hai cậu học sinh vẫn đang tranh hơn thua, người này nói "Dì ơi, cháu rất am hiểu nơi này, dì chọn cháu đi", người kia nói "Dì ơi, cháu từng diễn thuyết được khen ngợi, chọn cháu đi".

Đường Tuyết cất giọng loli, tốc độ nhả chữ chậm rì rì, nói từng chữ từng chữ: "Em chào chị."

Ba chữ, bắn trúng trái tim nhỏ của nữ du khách.

Nữ du khách ngẩn người, cười nhìn cô: "Sao lại gọi bằng chị?"

"Chị trẻ thế này, chẳng lẽ muốn em gọi là dì sao?"

Ôi! Nữ du khách ôm trái tim nhỏ, con nhà ai đây, muốn bắt về nhà quá!

Đường Tuyết kéo tay Lê Ngữ Băng, nói: "Chị ơi, bạn này là Lê Ngữ Băng. Chúng em là hướng dẫn viên miễn phí ở đây. Hôm nay Lê Ngữ Băng vẫn chưa nói gì, chị có thể để cậu ấy hướng dẫn chị không? Đi mà!"

Nữ du khách nhìn Lê Ngữ Băng, ôi, cậu bé này cũng muốn bắt!

"Gọi chị đi." Cô gái cười tủm tỉm nói với Lê Ngữ Băng.

Lê Ngữ Băng thoáng ngượng ngùng, nhỏ giọng gọi một câu: "Chị."

Cuối cùng cậu cũng có cơ hội hướng dẫn lần đầu tiên.

Kể từ đó, phần lớn du khách tham quan chiến trường cổ xưa đều bị Đường Tuyết và Lê Ngữ Băng lũng đoạn, hai người khác cùng nhóm tức giận mà không dám nói gì.

Sau khi hoạt động kết thúc, Đường Tuyết có tổng cộng 7 bông hồng, Lê Ngữ Băng 6 bông. Đường Tuyết cầm 13 bông hồng đi tới chỗ giáo viên đổi một con gấu bông lớn cho mình và đổi cho Lê Ngữ Băng một cục tẩy.

Lê Ngữ Băng nhìn cục tẩy trong tay, cảm động muốn đánh người.

Sớm nên đoán được cậu chỉ đang làm không công cho cô.

Trước đó đầu óc cậu bị úng nước mới thấy cảm động.
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
...

Trong ấn tượng của Đường Tuyết, thời thơ ấu của cô luôn có một người tên là Lê Ngữ Băng. Mỗi góc của hồi ức đều khắc tên của cậu, hình bóng của cậu.

Sau này thì sao?

Sau này à...

Năm lớp 6 tiểu học(*), Đường Tuyết và Lê Ngữ Băng phải đối mặt với vấn đề chọn trường. Thành phố Hồ là một thành thị lớn với hơn mười triệu nhân khẩu, trường trung học rất nhiều nhưng chất lượng nhất chỉ có hai, một là trường Nhất Trung, trường còn lại là trung học Hoa Tây. Hai trường trung học đều có đặc sắc riêng, hàng năm có vô số phụ huynh đánh nhau vỡ đầu để đưa con em mình vào hai ngôi trường này.

(*) Bậc tiểu học ở Trung Quốc là 6 năm, trung học là 6 năm.

So sánh giữa hai trường, hoạt động ngoại khóa của trung học Hoa Tây đa dạng hơn một chút, hơn nữa còn có đội tuyển trượt băng bậc trung học tốt nhất thành phố. Đường Tuyết và Lê Ngữ Băng đã hẹn nhau cùng vào trung học Hoa Tây. Đường Tuyết học khóa cấp tốc được khen ngợi, cho dù kết quả kỳ thi vượt cấp kém một chút cũng không phải vấn đề to tát, Lê Ngữ Băng lại càng không cần lo lắng, bỏ qua hoạt động ngoại khóa, chỉ nhìn thành tích học tập thì cậu chính là tài nguyên cả hai trường muốn tranh đoạt.

Nghỉ hè năm tốt nghiệp, Đường Tuyết cực kỳ vui vẻ bởi vì ông nội dẫn cô đi Disneyland.

Tuy sáu năm tiểu học cô chưa từng xếp thứ nhất nhưng ông nội cảm thấy mình đã lớn tuổi, không biết có thể sống đến lúc nào, lỡ như không đợi được ngày cô xếp thứ nhất... Cho nên vẫn đưa cô đi trước để cả đời khỏi tiếc nuối.

Cũng vào hè này, Lê Ngữ Băng đi trại huấn luyện nước ngoài, hai tháng bắt vô âm tín.

Tháng chín khai giảng, Đường Tuyết chính thức trở thành học sinh trung học. Cô đã đổi đồng phục mới, ba lô mới, đồ dùng học tập mới, ngồi tàu điện ngầm hơn nửa tiếng, cuối cùng cũng tới trường mới.

Hiệu trưởng Đường lo lắng cho con nên cũng đi theo.

Hai cha con đứng trước bảng thông báo, rướn cổ nhìn chằm chằm vào danh sách chia lớp, động tác hai người giống y như đúc, vừa nhìn đã biết là ruột thịt.

Trước bảng thông báo chỉ có hai người xem.

Bảo vệ tốt bụng nhắc nhở bọn họ: "Danh sách chia lớp có thể tự lên mạng tra."

Hiệu trưởng Đường gật đầu: "Cảm ơn. Tôi biết rồi, tôi chỉ xem... Tìm được chưa?" Vế sau là hỏi Đường Tuyết.

Đường Tuyết lắc lắc đầu, "Không có."

Đúng là cô đang tìm tên Lê Ngữ Băng.

Hiệu trưởng Đường nói: "Lẽ nào không phải trường này?"

"Không có khả năng!"

"Được được, vậy tìm tiếp, tìm tiếp."

Tìm mãi vẫn không có.

Hiệu trưởng Đường thấy sắc mặt con gái không tốt bèn an ủi cô: "Con vào lớp trước đi, ba gọi điện thoại cho gia đình Lê Ngữ hỏi một chút là biết liền."

Khuyên con gái xong, Hiệu trưởng Đường gọi cho mẹ Lê Ngữ Băng.

"Alo, Hiệu trưởng Đường? Đường Tuyết đến trường chưa?"

"Đến rồi, Lê Ngữ Băng đâu?"

"Lê Ngữ Băng cũng đến trường rồi, Đường Tuyết học lớp nào? Hôm nay tôi đưa thằng bé đi không nhìn thấy hai người."

"Đường Tuyết học lớp 1, còn Lê Ngữ Băng?"

Mẹ Lê nghe vậy nở nụ cười, "Lê Ngữ Băng cũng là lớp 1, lại có thể làm bạn học, đúng là duyên phận. Lát nữa chúng ta nói với giáo viên, để hai đứa lại làm bạn cùng bàn nhỉ?"

Hiệu trưởng Đường thầm nghĩ không ổn, "Đợi, đợi chút, Lê Ngữ Băng học ở trung học Hoa Tây sao?"

"Hả? Trung học Hoa Tây gì? Không phải Đường Tuyết nói muốn vào Nhất Trung sao? Lê Ngữ Băng nói hai đứa đã hẹn nhau vào Nhất Trung mà."

"..."

Hiệu trưởng Đường đã hiểu rồi. Con gái mình thật ngốc...

Vì không muốn con gái quá đau lòng, Hiệu trưởng Đường đành nói dối, buổi trưa tan học, trên đường đón Đường Tuyết về, ông vội tìm lý do không chê vào đâu được: "Lê Ngữ Băng vốn định vào trung học Hoa Tây, nhưng bên Nhất Trung thưởng học sinh xuất sắc, cho nhà họ một trăm ngàn, ba mẹ cậu nhóc đồng ý rồi. Lê Ngữ Băng không muốn nói với con. Đây là chuyện cơ mật, con phải giả bộ không biết, hiểu không?"

Đường Tuyết có thể chấp nhận kết quả này, cô nói: "Hóa ra Lê Ngữ Băng đáng giá như vậy? Còn con thì sao? Con muốn vào Nhất Trung, bọn họ cho con bao nhiêu tiền?"

"Con thuộc loại bán phá giá, không đáng mấy đồng, con bớt gây sự giúp ba, thành thật ở Hoa Tây đi."

"Hừ." Đường Tuyết phồng má.

Hiệu trưởng Đường đứng bên cạnh, nghĩ thầm con gái mình ngay cả tức giận cũng đáng yêu, không biết về sau thằng nhóc nào sẽ được lợi, vừa nghĩ đã thấy phiền muộn.

...

Mặc dù Hiệu trưởng Đường thấu hiểu mong muốn thoát khỏi Đường Tuyết của Lê Ngữ Băng, nhưng ông không thể tha thứ việc cậu lừa gạt Đường Tuyết. Đồng thời, Hiệu trưởng Đường cho rằng, cậu đã ghét bỏ Đường Tuyết, về sau nhà ông và nhà cậu cũng không cần lui tới, không cần mặt nóng dán mông lạnh của người ta nữa.

Rồi hiệu trưởng Đường đưa số điện thoại nhà Lê Ngữ Băng vào danh sách đen.

Đường Tuyết về nhà gọi cho Lê Ngữ Băng nhưng điện thoại không thông, hỏi ba đã xảy ra chuyện gì.

"Lê Ngữ Băng ở nội trú, gia đình bạn ấy nói không cần dùng điện thoại nên cắt số. Thời này làm gì còn ai dùng điện thoại, đều dùng di động cả rồi." Mặt hiệu trưởng Đường không biến sắc, tiếp tục nói dối.

"À."

Sau này Đường Tuyết có viết cho Lê Ngữ Băng mấy phong thư, đều như đá chìm đáy biển. Nhiệt tình của cô cũng dần dần phai nhạt.

Bởi vậy nếu có ai hỏi cô "Sau này thì sao", đáp án của cô nhất định là – – không có sau này.

Ba nói, nhân sinh chính là một con đường, mỗi người đều phải tiến về phía trước. Bạn có thể quen biết một người nào đó, nói nói cười cười, nhưng là đi tới đi lui, có lẽ sẽ đi rất xa.

Trong lòng bạn tiếc nuối, chẳng qua chỉ là chưa quen mà thôi.

Có điều không quan trọng, tiếp tục đi, bạn sẽ gặp gỡ nhiều người mới. Sẽ có tiếng nói tiếng cười mới hòa vào thế giới của bạn.

Về phần mất đi kia, cứ cất vào hồi ức, coi như những tấm ảnh cũ trong album, lúc rảnh rỗi lục lại xem một chút, xem xong lại trả về, nên làm gì thì làm cái đó.

Ở trường trung học Hoa Tây, Đường Tuyết có bạn bè mới, cuộc sống mới. Sáu năm trung học trôi qua, cô chưa từng gặp lại Lê Ngữ Băng.

Cô nghĩ rằng cả đời này cũng sẽ không thấy cậu nữa.
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Trường đại học Đường Tuyết thi tuyển chính là Đại học liên kết thành phố Lâm, gọi tắt là Lâm Đại. Tiền thân của trường là bảy trường cao đẳng trong thành phố. Bảy trường cao đẳng này đặc biệt ở chỗ nhỏ mà chất lượng, có nhiều điểm mạnh về chuyên môn, song nếu xét tổng thể thì không tính là quá nổi. Năm năm trước, bảy trường cao đẳng sát nhập thành Đại học thành phố Lâm, lập tức chen chân vào top 5 trường đại học hàng đầu trong nước, dĩ nhiên điểm cũng là "nước lên thì thuyền lên".

Đường Tuyết đủ điểm trúng tuyển Đại học liên kết thành phố Lâm, nhưng cô không đủ điểm học ngành mình muốn, vì thế phải chuyển sang ngành bác sĩ thú y.

Cũng vào lúc này cô mới biết, hóa ra trong đại học còn có ngành bác sĩ thú y.

Hiệu trưởng Đường có chút lo lắng: "Bác sĩ thú y không phải là kích sữa cho heo mẹ sao? Chẳng lẽ sau này con muốn vào trang trại nuôi heo kích sữa cho heo? A không thể được, ba chỉ nghĩ đến viễn cảnh ấy thôi đã thấy choáng váng rồi... Con hãy cố gắng học tập thật tốt, tranh thủ học chuyên sâu, về sau có thể ở lại trường làm giảng viên, dạy người khác kích sữa cho heo mẹ thế nào."

Đường Tuyết cảm thấy con đường học chuyên sâu cũng không đáng tin cho lắm.

Chỉ là sinh cô luôn lạc quan, chỉ buồn phiền một chút, sau đó nên ăn thì ăn, nên chơi thì chơi, tận hưởng kỳ nghỉ hè còn lại rồi vui vẻ kéo vali đến trường.

Bác sĩ thú y thì sao, ít nhất khoe cái mác "Lâm Đại" ra cũng có thể khiến người khác ghen chết.

Hiệu trưởng Đường lo lắng, đi tới trường cùng cô.

Đồng hành cùng Đường Tuyết còn có bạn trung học của cô, Liêu Chấn Vũ.

Liêu Chấn Vũ học chung với Đường Tuyết ba năm, có thể xem như đàn em của Đường Tuyết, bình thường đều gọi cô là "Lão đại", tuy nhiên trước mặt hiệu trưởng Đường cậu không dám lỗ mãng vì sợ lão đại bị ba lão đại mắng.

Bởi vậy đành phải gọi tên họ của cô, hai chữ "Đường Tuyết" phát ra từ miệng cậu nghe rất kỳ cục, không quen chút nào.

Hiệu trưởng Đường cảm thấy Liêu Chấn Vũ này có vấn đề, thái độ mắc cỡ ngại ngùng, không khéo lại lầm tưởng người ta để ý con gái nhà ông, ha ha.

Trong lúc lơ đãng, ông dường như để lộ chút kinh nghiệm thời trẻ. Trên đường gặp một tên côn đồ, vung một nắm đấm, tên côn đồ khóc báo cảnh sát; nhà mẹ vợ giết gà không cần dao, ông vặn cổ gà một cái liền tắt thở...

Liêu Chấn Vũ nghe thấy thì hết hồn, lập tức biến thành cà lăm.

Hiệu trưởng Đường tạm hài lòng.

Đường Tuyết ngồi cạnh cửa sổ, tay chống cằm, ngắm phong cảnh lướt vụt qua ngoài cửa, tàu điện cao tốc chạy rất nhanh, cô thấy hơi chóng mặt, xoay khớp cổ, nói: "Chán quá, Liêu Chấn Vũ, hay là cậu chuyển ngành đi?"

Liêu Chấn Vũ thoáng sửng sốt: "Chuyển, chuyển cái gì?"

"Chuyển sang ngành bác sĩ thú y, một mình tớ rất chán."

Hiệu trưởng Đường ngồi giữa hai người nghe xong, muốn gõ đầu cô một cái: "Người ta học y mà con lại bảo chuyển sang bác sĩ thú y? Hồ đồ."

"Bác sĩ thú y thì sao ạ? Đằng nào cũng là khám bệnh, khám bệnh cho người hay cho heo chẳng phải đều là cứu chữa sao. Hơn nữa, ba xem tin tức trên tivi, khám cho người có thể bị người đánh, khám cho heo, heo có biết đánh trả không?"

Hiệu trưởng Đường hết sức kinh hãi với lời ngụy biện của cô, nhất thời lại không tìm được lý do phản bác, chỉ vào cô nói: "Con, con đúng là... xằng bậy!"

Đường Tuyết hơi ấm ức và buồn bã, cô nằm sấp trên bàn nhỏ trước mặt, bĩu môi lí nhí: "Con chỉ sợ một thân một mình thôi..."

Hiệu trưởng Đường ngẩn người.

Liêu Chấn Vũ nói: "Lão... Lão... Đường Tuyết."

Hiệu trưởng Đường mất hứng liếc cậu một cái: "Sao cháu lại gọi "Lão Đường Tuyết"? Con gái của chú già lắm sao?"

"A? Không, không phải, ý cháu là... Đường Tuyết, tớ đã xem bản đồ, viện Nông nghiệp và viện Y cách nhau không xa, chúng ta có thể cùng ăn cơm cùng đi học."

"Ừ, được rồi." Đường Tuyết ghé vào bàn nhỏ gật đầu một cái.

Từ thành phố Hồ đến thành phố Lâm ngồi tàu điện cao tốc mất hơn ba giờ đồng hồ. Hiệu trưởng Đường đưa hai cô cậu đi làm thủ tục nhập học, sắp xếp ký túc xá, ăn bữa tối ở căng tin, sau đó ngồi tàu điện cao tốc về nhà.

Đường Tuyết muốn tiễn ba đến ga tàu điện cao tốc, Hiệu trưởng Đường nhất quyết không chịu.

Lúc chia tay trước cổng trường, Hiệu trưởng Đường lại dặn cô: "Con học hành cho tốt, tranh thủ tốt nghiệp xong học liên thông lên thạc sĩ, dĩ nhiên nếu con muốn ra nước ngoài cũng được, con đừng lo, ba mẹ có tiền, bây giờ muốn dạy ở trường đại học phải là tiến sĩ trở lên, chậc chậc..." Ông vẫn không quên việc học của cô.

"Ba à, con thấy càng ngày ba càng dông dài."

Hiệu trưởng Đường xoay người, trong lòng khẽ thở dài.

Bởi vì ba đã già đi rồi.
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Chỗ Đường Tuyết ở là ký túc xá mới xây sau khi bảy trường sát nhập, phòng bốn người, có điều hòa và phòng vệ sinh riêng. Tính cả cô thì phòng đã có ba người chuyển vào, hai người kia lần lượt là Triệu Cần và Diệp Liễu Oanh, đều học ngành kỹ thuật trường nông nghiệp. Còn cô bạn Hạ Mộng Hoan học cùng ngành với Đường Tuyết, đáng tiếc vẫn chưa đến. Đường Tuyết đoán là em gái Hạ Mộng Hoan này không chấp nhận nổi hiện thực, định ôn thi lại rồi.

Ba người đã có mặt đến từ các tỉnh khác nhau. Buổi tối Đường Tuyết trở về phòng tán gẫu với Triệu Cần, Diệp Liễu Oanh. Nhắc tới chuyên ngành của bản thân, hai người nghe nói cô bị chuyển sang học bác sĩ thú y đều an ủi cô, nói đầu ra ngành bác sĩ thú y sau khi tốt nghiệp rất rộng mở, làm bác sĩ thú y, mở phòng khám thú cưng, gia nhập hiệp hội bảo vệ động vật đều là không lựa chọn không tồi. Đường Tuyết lắng nghe, nghĩ thầm rằng tại sao suy nghĩ người khác rất tân tiến mà ba cô lại nghĩ là đi kích sữa cho heo mẹ? Rốt cuộc ông đã từng trải qua việc gì?

Đêm nay Đường Tuyết mang theo khát khao về tương lai xán lạn chìm vào mộng đẹp, sáng hôm sau tỉnh lại, phát hiện trong phòng có thêm một người.

Người này cao chừng 1m6, gầy nhom, làn da tái nhợt, một đầu màu nâu sẫm tóc dài khoác lên trên vai, theo của cô động tác, đôi trên vai đầu mềm mại sợi tóc giống sóng nước giống nhau rất nhỏ chớp lên.

Lúc này cô ấy vừa mới đến cửa, đang kéo hai vali lớn vào, đầu ngó nghiêng, nhìn thấy Đường Tuyết nằm sấp trên giường nhìn mình chằm chằm. Cô ấy gật đầu cười với Đường Tuyết: "Chào cậu."

Giọng nói rất êm tai.

Đường Tuyết mềm lòng, vội vàng đứng dậy nói: "Xin chào, cậu là Hạ Mộng Hoan phải không? Tớ còn tưởng cậu không tới nữa."

"Nhà tớ gần đây nên hôm qua không tới."

Bốn người bạn cùng phòng chính thức gặp nhau, Triệu Cần chỉ chỉ cái vali lớn của Hạ Mộng Hoan, hỏi: "Tự cậu mang đấy à?"

"Không, trên đường gặp được người tốt."

"Sao tớ không gặp được người tốt nhỉ, nhất định là vì cậu xinh đẹp rồi."

"Tớ bảo này, nếu cậu gặp được nam giới, mặc kệ cao thấp, mập ốm, già trẻ, đẹp xấu, chỉ cần gọi một tiếng "Soái ca", hơn phân nửa là anh ta sẽ trở thành người tốt."

Đường Tuyết cảm thấy Hạ Mộng Hoan nói chuyện rất thú vị. Cô nhìn đồng hồ, ra vẻ không kịp ăn sáng, vì thế gọi điện thoại cho Liêu Chấn Vũ.

Đường Tuyết: "Soái ca."

Liêu Chấn Vũ: "...!!!"

Đường Tuyết: "Soái ca ~~~ "

"Lão đại, cậu sao thế? Cậu đừng như vậy, tớ rất sợ... Cậu cứ gọi tớ là Tiểu Liêu, Tiểu Vũ Tử đi, không muốn thì gọi "Đồ ngốc" cũng được..."

Đường Tuyết giúp đỡ một chút ngạch, "Đừng nhiều lời, mang điểm tâm đến cho tớ."

"Vâng."

...

Hôm qua Liêu Chấn Vũ mượn được một chiếc xe đạp, kiểu dáng nhỏ gọn đáng yêu, Liêu Chấn Vũ cao lớn lái chiếc xe chẳng khác nào cưỡi một con cừu nhỏ chạy băng băng, hình ảnh này khiến người ta không đành lòng nhìn thẳng.

Cậu dừng xe trước cửa khu phòng học, đưa Đường Tuyết bữa sáng.

Hạ Mộng Hoan đứng cạnh Đường Tuyết, hưng phấn đánh giá cậu ta, rồi lặng lẽ hỏi Đường Tuyết: "Bạn trai?"

Giọng đã cố đè thấp song vẫn bị Liêu Chấn Vũ nghe được. Hắn ngoắc ngoắc ngón tay với Hạ Mộng Hoan, "Bạn học, cậu qua đây một chút."

"Hả?" Hạ Mộng Hoan đến gần.

Liêu Chấn Vũ nghiêm túc: "Nhìn vào mắt tôi."

Hạ Mộng Hoan khó hiểu nhưng vẫn làm theo.

Liêu Chấn Vũ: "Tôi có mù không?"

"..."

Đường Tuyết vốn đang nghiên cứu bữa sáng đều có gì, nghe vậy, cô bay lên một cước giả vờ muốn đá cậu ta. Liêu Chấn Vũ nhấn bàn đạp, cưỡi cừu nhỏ lủi mất, tốc độ nhanh như chó điên.

Đồng thời bỏ lại một câu trong gió: "Lão đại, cơm trưa cùng nhau ăn!"

Đường Tuyết và Hạ Mộng Hoan vào lớp. Nhìn thấy chữ viết của Hạ Mộng Hoan thanh tú xinh đẹp, nét chữ nết người, cộng thêm vẻ ngoài gầy gò xanh xao, giọng nói dịu dàng, Đường Tuyết cảm thấy đây là một em gái thanh thuần yếu đuối.

Ấn tượng đó duy trì hơn bốn giờ, cho đến giờ cơm.

Giờ cơm trưa, Hạ Mộng Hoan mua một cái xúc xích và hai cái bánh khoai môn viên, cô đặt xúc xích chính giữa đĩa, hai cái bánh khoai môn viên đặt hai bên.
Được đề xuất cho bạn
Đề nghị từ

Mô hình này trong sách giáo khoa sinh học cũng có.

Cằm Đường Tuyết suýt nữa rơi xuống.

Liêu Chấn Vũ ngồi cạnh Đường Tuyết, lén gửi Wechat cho cô.

Liêu Chấn Vũ: Lão đại, hình như bạn cùng phòng của cậu là lưu manh?

Đường Tuyết: Cậu câm miệng.

Liêu Chấn Vũ: Tớ không có mở miệng, tớ chỉ gõ chữ thôi.

Liêu Chấn Vũ: Lão đại à, bây giờ tớ khá lo lắng cho an toàn của cậu.

Liêu Chấn Vũ: A, mình đang sợ cái gì nhỉ, lão đại của mình là thủ lĩnh của lưu manh, sao có thể sợ tiểu lưu manh?

Đường Tuyết: = =

Đường Tuyết dẫm vào chân cậu ta một cái thật mạnh, rốt cuộc cậu ta cũng yên tĩnh.

Đường Tuyết cảm giác Hạ Mộng Hoan hẳn là không cẩn thận bộ dạng này, vì thế lặng lẽ nhắc nhở cô.

Đường Tuyết: Em gái Hoan, trong đĩa của cậu có tiểu JJ!

Hạ Mộng Hoan: Không phải tiểu JJ, là đại JJ. (^-^)V

Đường Tuyết:...

Chuyện xưa này dạy cho chúng ta biết, con người nên nhiều đọc sách, học đại học. Chờ đến khi vào đại học, bạn nhất định sẽ nhìn thấy một thế giới rộng lớn và kỳ diệu hơn.

...

Cơm nước xong, bọn họ nhìn thấy một tờ thông báo tuyển dụng giữa những thông báo dán trên tường bên ngoài căng tin. Thông báo rực rỡ dán chi chít trên tường tựa như các cô gái thanh lâu vẫy khăn tay, hận không thể sửa dụng tất cả vốn liếng để hấp dẫn sự chú ý của quần chúng. Chỉ duy nhất có tờ thông báo tuyển dụng này, giấy in A4, dùng font chữ Phỏng Tống(*) màu đen, đơn giản sạch sẽ, khác hẳn kiểu cách phồn hoa xung quanh.

(*) Phỏng Tống (fangsong font): một kiểu chữ Hán trong in ấn.

Trên thông báo ghi rõ, sân băng cần tuyển một số sinh viên làm bán thời gian, nội dung công việc đại khái bao gồm làm các việc lặt vặt, tiền lương tính theo giờ, hơn nữa, còn có thể trượt băng miễn phí.

Đường Tuyết đọc xong dòng chữ cuối cùng, hai mắt sáng ngời, gãi cằm cười tủm tỉm: "Công việc này rất hợp với tớ."

"Lão đại, chúng ta phải đăng ký sao?"

Đường Tuyết định trả lời thì bị một nữ sinh xa lạ bên cạnh ngắt lời. Nữ sinh kia nhìn bọn họ, hỏi: "Em gái, năm nhất hả?"

"Vâng. Hình như chị có chuyện muốn nói ạ?"

Đàn chị kia chỉ vào thông báo tuyển dụng: "Các em không cần suy nghĩ, vẫn nên đi làm gia sư, hoặc làm nhân viên theo giờ ở tiệm cafe, fastood thì hơn."

"Tại sao ạ?"

"Bởi vì cạnh tranh rất kịch liệt, phải có quan hệ mới vào được. Các em có quan hệ không?"

Ba người đồng loạt lắc đầu.

Đường Tuyết vẫn không hiểu nên truy hỏi tiếp: "Vì sao lại nói cạnh tranh rất kịch liệt? Tiền lương không cao lắm mà..."

"Các em không biết rồi, làm công ở sân băng có thể nhìn thấy thành viên của đội tuyển băng cầu, biết đội tuyển băng cầu không?" Đàn chị năm trên nói tới đây bỗng cười hì hì, trong nụ cười có ba phần đáng khinh bảy phần khát khao, "Toàn bộ nam sinh đẹp trai nhất trường đều tập trung ở đó."

Đường Tuyết hơi thất vọng, bĩu môi nói nhỏ, "Nhưng em rất muốn trượt băng miễn phí."

Liêu Chấn Vũ nói: "Lão đại, chúng ta cứ đi thử xem, dù sao cũng không cần nộp tiền."

Ba người tải xuống mẫu đơn đăng ký, vì muốn thu hút sự chú ý của người tuyển dụng, bọn họ quyết định viết tay, dán ảnh chân dung, như vậy rất có thành ý.

Trong ba người, chữ của Liêu Chấn Vũ đẹp nhất, vừa ngay ngắn lại phóng khoáng, môn văn thi đại học chính là trông cậy vào điểm chữ đẹp này.

Vì thế, Liêu Chấn Vũ và Đường Tuyết trao đổi viết đơn đăng ký. Đường Tuyết đọc, cậu ta viết, lát sau Liêu Chấn Vũ bỗng châm chọc: "Giải nhất trượt băng tốc độ vòng ngắn cấp thành phố? Còn được găp lãnh đạo? Đủ vốn để khoe khoang! Lão đại, cậu đúng là vì thành công mà bất chấp thủ đoạn..."

"Là thật, trước kia không nói là vì tớ khiêm tốn."

Hạ Mộng Hoan đang cắn bút trầm tư nghe được bèn hỏi: "Vậy tại sao không tiếp tục trượt? Tớ cảm thấy trượt băng tốc độ vòng ngắn rất ngầu."

Đường Tuyết cắn môi dưới, "Ừm, chẳng phải sau này thi đại học sao."

...

Điền xong, ba người cùng tới phòng quản lý sân băng tầng một nộp đơn. Trong văn phòng chỉ có một người trực ban là một cô gái trẻ, họ Mã, nhóm Đường Tuyết đều gọi "Cô Mã".

Cô Mã mỉm cười nhận đơn, lật qua lật lại hỏi: "Các bạn đều là sinh viên năm nhất?"

"Vâng!"

"Ngành bác sỹ thú y?"

"Vâng..."

"Ngành nào không quan trọng." Cô Mã an ủi các cô, "Năm nhất tương đối nhẹ nhàng, cũng tốt."

"Cảm ơn cô Mã!"

Cô Mã đặt đơn đăng ký của họ lên bàn, nơi đó đã có một chồng đơn đăng ký cao nửa mét.

Ước lượng độ dày của chồng đơn đăng ký, Đường Tuyết hoài nghi toàn bộ nữ sinh trong trường đều báo danh cả rồi.

Bệnh thần kinh, bán thời gian là bán thời gian, trượt băng là trượt băng, ngắm nam thần gì chứ, muốn ngắm nam thần thì lên mạng mà ngắm!

Tâm trạng hơi sa sút. TAT

Sau khi ba người rời khỏi, cô Mã lại rút ra đơn đăng ký của Đường Tuyết, chậc chậc lắc đầu: "Chữ viết không tệ, đáng tiếc."

Mấy người Đường Tuyết không biết, cô Mã cũng chẳng phải giáo viên, mà là nhân viên của Câu lạc bộ băng cầu Kiêu Long làm việc ở sân băng Lâm Đại, tên Mã Tiểu Sam.

Câu lạc bộ Kiêu Long có quan hệ hợp tác với Lâm Đại, thông báo tuyển dụng lần này cũng do bọn họ làm, Câu lạc bộ tuyển người chẳng qua chỉ là nể mặt hội sinh viên và đoàn thanh niên, bọn họ muốn nhét ai thì nhét, chỉ là công việc bán thời gian mà thôi, không cần quá nhiều chuyên môn.

Hạn ngạch tuyển dụng đã bị nhân sự điều động nội bộ chiếm hết, những lá đơn đăng ký kia đều như đá chìm đáy biển. Lương tâm của Mã Tiểu Sam dẫu áy náy cũng không biện pháp gì.

Mặt trời lặn về tây, Mã Tiểu Sam chuẩn bị tan tầm. Lúc này, văn phòng bỗng vang lên tiếng gõ cửa.

"Mời vào!"

Cửa bị đẩy ra, cô ngẩng đầu, nhìn người đứng ngoài cửa.

Nhờ vệt nắng len lỏi qua cửa sổ, Mã Tiểu Sam nhìn thấy một bóng người cao lớn. Sau đó cô mở miệng, cổ họng nghèn nghẹn bởi vì quá căng thẳng...

Mã Tiểu Sam: "Chào Băng, Băng Thần."

Người nọ một tay xách túi, một vai đeo balo, bước chân dài vào văn phòng, nghe thấy tiếng chào, đáp "ừ" một tiếng, nói: "Tôi tới lấy bưu kiện."

"À à!" Mã Tiểu Sam gần như đứng bật dậy, vội vàng tìm bưu kiện của Băng Thần.

Cậu nhận bưu kiện, nói cảm ơn. Mã Tiểu Sam đỏ mặt: "Đừng, đừng khách sáo."

Cậu toan xoay người rời đi, ánh mắt lơ đãng đảo qua, thấy trên bàn có một chồng đơn đăng ký dày.

Chỉ trách thị lực cậu quá tốt, đơn đăng ký trên cùng, dòng họ tên viết hai chữ "Đường Tuyết" rành mạch.

Chân dài sắp bước ra quay trở lại, đi đến bàn làm việc.

Bàn tay trắng trẻo duỗi ra, cầm lấy đơn đăng ký.

Mã Tiểu Sam ở bên cạnh nhìn lén, cảm thấy nét mặt của Băng Thần thật kỳ lạ... Nhưng kỳ lạ đến mấy cũng vẫn đẹp trai...

Nhìn một lát, nét mặt cậu thả lỏng: "À..."

Sau đó, cậu búng đơn đăng ký, mỉm cười: "Người này, của tôi."
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Đường Tuyết giống như chim non vừa lột xác, mất một tuần để thích ứng với hoàn cảnh mới, thói quen sinh hoạt mới ổn định một chút đã bị xe khách đưa tới nơi huấn luyện quân sự cách trường học hơn trăm kilomet.

Bọn họ phải ở nơi trước không thôn xóm sau không nhà trọ này một tháng, khoảng thời gian này bao gồm cả kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh. Nghĩa là, các sinh viên phải dùng phương thức huấn luyện mừng ngày Tổ quốc sinh ra.

Cảm động phát khóc.

...

Kỹ thuật diễn xuất của em gái Hạ Mộng Hoan rất xuất sắc, lúc huấn luyện thường xuyên tái mặt, lảo đảo ngã xuống đất, sau đó được nghỉ ngơi. Đường Tuyết cũng thử một lần nhưng bị huấn luyện viên vạch trần rồi phạt chạy bộ, từ đó liền từ bỏ việc chống đối, nhẫn nhục chịu khó.

Một tháng sau, Đường Tuyết kết thúc huấn luyện quân sự, đúng dịp cuối tuần bèn trở về nhà một chuyến.

Cô đi cùng Liêu Chấn Vũ, vừa xuống ga tàu điện cao tốc, Đường Tuyết gọi điện cho ba: "Ba ở đâu?"

"Ba đứng ngoài cửa ga 1, các con ra chưa?"

"Rồi ạ, bọn con đã ra khỏi ga 1..." Đường Tuyết đang nói thì nhìn thấy ba mình tay cầm di động đi tới, cô vui vẻ vẫy tay loạn xạ.

Dường như Hiệu trưởng Đường không nhận ra, đi lướt qua trước mặt cô.

Đường Tuyết:???

Trong di động, hiệu trưởng Đường vẫn thắc mắc: "Cửa ga 1 không thấy con, có phải con đi nhầm rồi không?"

"Ba..." Đường Tuyết đứng sau lưng ông, khẽ gọi một tiếng.

Hiệu trưởng Đường xoay người, nhìn thấy Đường Tuyết, ông há miệng tỏ vẻ khiếp sợ, ngay sau đó phá ra cười: "Ha ha ha ha ha ha!"

Đường Tuyết: = =

Hiệu trưởng Đường: "Sao lại đen thế này? Trời ạ, ba cũng sắp không nhận ra rồi, rốt cuộc các con đi huấn luyện quân sự hay là đi khai thác than đá vậy?..."

Đường Tuyết xụ mặt: "Con biết con bị phơi đen, ba không cần nhắc con đâu!"

"A, xin lỗi con gái, là ba không tốt, không nhắc, không nhắc nữa." Hiệu trưởng Đường vừa nói vừa nén cười, dẫn bọn họ tới bãi đỗ xe.

Trên đường, Liêu Chấn Vũ và Đường Tuyết đều đi toilet, Hiệu trưởng Đường ở bên ngoài, vội vàng gọi điện thoại cho vợ, "Anh đã đón được người, sẽ về nhà ngay, em về sớm một chút xem con gái đen thế nào, anh đi qua trước mặt con bé cũng không nhận ra, cứ tưởng dân Châu Phi nhập cư trái phép... Chậc, chậc, trứng gà biến thành trứng muối! Á..." Hiệu trưởng Đường kể rất hưng phấn, vừa ngẩng đầu, phát hiện con gái đã quay lại, bắt trúng quả tang.

Đường Tuyết mặt không biểu cảm nhìn ba ruột.

Hiệu trưởng Đường thoáng xấu hổ, khẽ an ủi cô: "Không sao, da đen trông gầy..."

Đường Tuyết giả vờ ngây thơ cố ý hét vào di động: "Ba, hình như dì vừa rồi và chúng ta tiện đường? Ba muốn đưa dì ấy một đoạn không? Ba vừa khen dì ấy xinh đẹp, hai người còn thêm Wechat, nhanh như vậy ba đã quên rồi ư?" Nói xong cười tủm tỉm vào toilet.

Bỏ lại Hiệu trưởng Đường cuống cuồng giải thích: "Vợ à, anh không có! Em đừng nghe con bé nói lung tung! Em phải tin anh, anh không phải người như vậy..."

...

Hai ngày Đường Tuyết ở nhà cơ bản có thể hình dung bằng thành ngữ "Ăn như rồng cuốn", đáng tiếc thời gian vui vẻ luôn ngắn ngủi, chưa ăn được mấy bữa cô lại phải đóng gói đồ đạc chạy về trường.

Mẹ Đường xếp rất nhiều thức ăn vào vali của cô, còn cho cô 2000 tệ.

"Mua mỹ phẩm dưỡng da tốt một chút." Mẹ cô nói.

Đường Tuyết: Á... Nể mặt mẹ, cố mà lấy thôi.

Trên tàu điện cao tốc quay về Lâm Đại, Đường Tuyết nhận được một tin nhắn kỳ quái.

Đường Tuyết:...

Chúc mừng bạn trúng tuyển vào làm ở sân trượt băng Lâm Đại.

Công việc: Trợ lý vận động viên.

Tính chất: Bán thời gian.

Vui lòng mang theo chứng minh nhân nhân tới văn phòng tầng 1 phía đông sân trượt băng báo danh từ 9:00 đến 18:00 giờ trong ba ngày thứ hai, thứ ba, thứ tư tuần sau, quá thời hạn sẽ mất hiệu lực.

Trợ lý vận động viên? Trợ lý vận động viên??

Ý gì đây?

Cô đang buồn bực, chợt nghe Liêu Chấn Vũ bên cạnh thốt lên: "Lão đại, tớ nhận được tin nhắn trúng tuyển rồi! Tớ được chọn rồi!"

Đường Tuyết giật lấy di động của Liêu Chấn Vũ nhìn thoáng qua, nội dung tin nhắn không khác nhau lắm, chỉ khác tên công việc. Công việc của cậu ta tên là "Nhân viên hướng dẫn sân băng". Quá tầm thường, vừa nghe đã biết là làm chân chạy vặt giống như người giúp việc theo giờ.

Liêu Chấn Vũ biết được công việc của Đường Tuyết là trợ lý vận động viên, nói: "Cũng bình thường, vận động viên trượt băng ở Lâm Đại rất nhiều, đội trượt băng tốc độ vòng ngắn, đội trượt băng nghệ thuật, còn có đội băng cầu, cậu chỉ là chân chạy của các vận động viên thôi."
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Đường Tuyết ngẫm lại cảm thấy cũng có đạo lý.

Trở lại ký túc xá, cô biết tin Hạ Mộng Hoan cũng trúng tuyển. Thứ hai, ba người nhân giờ cơm trưa thời gian tới sân băng báo danh.

Hạ Mộng Hoan và Liêu Chấn Vũ đều là "Nhân viên hướng dẫn sân băng", hai người khai báo thông tin, ký tên, ghi nhớ thời gian training là có thể rời đi.

Chỉ có Đường Tuyết đơn độc ở lại.

Mã Tiểu Sam gọi điện thoại, chỉ chốc lát sau, trong văn phòng xuất hiện thêm một người. Người mới đến là nam, khoảng chừng ba mươi tuổi, chiều cao trung bình, hơi mập, đeo kính, da trắng, thoạt nhìn khá hiền hòa.

"Xin chào, em là Đường Tuyết phải không?" Anh ta vừa vào cửa đã hỏi.

"À? Vâng. Anh là?"

"Xin giới thiệu một chút. Anh là người quản lý đội băng cầu, họ Ngô, em có thể gọi anh là quản lý Ngô."

"Chào anh, quản lý Ngô." Đường Tuyết ngoài mặt bình tĩnh, trong lòng lại hơi nghi ngờ, đội băng cầu của trường còn có quản lý nữa hả? Hình thức cứ như Câu lạc bộ vậy...

Dường như đoán được suy nghĩ trong lòng cô, quản lý Ngô đẩy gọng kính, cười nói: "Chắc em chưa nắm rõ hết tình hình, để anh giới thiệu vắn tắt đi. Bắt đầu từ năm ngoái, Lâm Đại và Câu lạc bộ Kiêu Long đặt quan hệ hợp tác, thành lập một "Đội băng cầu với hình thức hoàn toàn mới liên kết giữa công ty và trường đại học", hơn nữa còn giành được thành tích không tệ. Anh vốn làm việc ở tổng bộ, năm nay được điều tới phụ trách đội băng cầu Lâm Đại."

"À."

"Đội tuyển băng cầu Lâm Đại bồi dưỡng ra cầu thủ xuất sắc, vì muốn chăm lo cuộc sống đồng thời không quấy rầy đến bọn họ, chức vụ trợ lý vận động viên được giữ bí mật, không tiến hành công khai. Trải qua nhiều vòng chọn lọc, chúng tôi cho rằng điều kiện của em rất phù hợp. Thứ nhất, em có kinh nghiệm trên phương diện trượt băng, theo bản khai của em, em là người vô cùng chu đáo cẩn thận, mục đích ứng tuyển cũng rất thuần túy, hơn nữa..." Quản lý Ngô tỉ mỉ phân tích khiến Đường Tuyết có chút lâng lâng.

Quản lý Ngô nói xong, hỏi: "Em còn có vấn đề gì không?"

"Em muốn hỏi, có thể trượt băng miễn phí chứ?"

Quản lý Ngô cười hòa ái dễ gần: "Đương nhiên có thể."

Sau đó quản lý Ngô đưa cho Đường Tuyết một bản hợp đồng, nội dung hợp đồng khá vụn vặt, Đường Tuyết đọc, cảm thấy không có vấn đề gì, tiền lương còn cao hơn mấy người Liêu Chấn Vũ, vì vậy cô rất mừng rỡ, sảng khoái ký tên.

Ký hợp đồng xong, Quản lý Ngô nói muốn dẫn Đường Tuyết lên lầu gặp đối tương cô sắp phục vụ, ngược được mệnh danh là "ngôi sao" của đội tuyển trường. Quản lý Ngô thân sĩ mở cửa cho Đường Tuyết, Đường Tuyết đi trước không nhìn thấy quản lý Ngô phía sau len lén lau mồ hôi lấm tấm trên trán.

Quản lý Ngô lấy di động, soạn tin nhắn gửi đi: Tổ tông, tôi làm xong rồi.

Rất nhanh, bên kia hồi âm lại một chữ "ừ".
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Đường Tuyết được đưa tới phòng họp trên tầng ba.

Quản lý Ngô đẩy cửa, ra hiệu cho cô đi vào, Đường Tuyết cảm thấy hơi là lạ, nhưng cô chưa kịp suy nghĩ cẩn thận, quản lý Ngô đã đẩy nhẹ một cái, cô cứ như vậy mà bước vào phòng.

"Anh nhớ anh còn có chút việc, anh đi trước, các em từ từ nói chuyện." Quản lý Ngô nói xong, không cho cô thời gian phản ứng, đóng sầm cửa lại.

"Này..." Đường Tuyết chẳng hiểu đầu đuôi ra sao.

Cô xoay người, đánh giá căn phòng này.

Phòng họp hình chữ nhật, diện tích khá lớn, trang trí đơn giản, thoạt nhìn rất trống trải. Ở giữa là bàn hội nghị, cuối phòng là cửa sổ sát đất, rèm cửa màu xám mở toang ra, xuyên qua cửa kính trong suốt có thể nhìn thấy quảng trường, cây xanh, người đi đường.

Trước cửa sổ sát đất là một chiếc ghế xoay đã có người ngồi.

Giờ phút này, người nọ quay về phía cửa sổ sát đất, chỉ chừa lại cái gáy cho cô.

Giả tạo. Trong lòng Đường Tuyết thầm phỉ nhổ.

"Xin chào." Cô mở miệng gọi người nọ.

Chiếc ghế từ từ xoay lại, đối diện cô.

Người nọ mặc đồ thể thao màu trắng, để tóc ngắn qua tai, đưa lưng về phía ánh mặt trời rọi qua cửa sổ, gương mặt không tính quá rõ ràng nhưng khi Đường Tuyết nhìn thấy cậu vẫn thoáng kinh ngạc, trong lòng thở dài: Người này thật đẹp!

Làn da trắng nõn, mặt mày đoan chính, ánh mắt trong trẻo, khí chất sạch sẽ, chính là một mỹ thiếu niên.

Cậu lẳng lặng ngồi ở chỗ kia, tắm ánh mặt trời, cả người như được ánh hào quang bao phủ, khiến cậu có vẻ giống một bức tranh sơn dầu, dịu dàng nhã nhặn trầm tĩnh, muốn nói lại thôi.

Đường Tuyết lặp lại: "Xin chào."

Cậu "ừ" một tiếng, xem như đáp lại, rồi từ tốn hỏi: "Cô chính là trợ lý mới của tôi?" Âm điệu trầm thấp như dây đàn khẽ rung, hết sức dễ nghe.

Đường Tuyết vỗ ngực, "Ừ ừ!"

Cậu hơi nghiêng đầu đánh giá: "Đen quá."

Đường Tuyết: "..."

Đường Tuyết hơi xấu hổ, vội vàng giải thích: "Tôi đi học quân sự bị phơi đen, không lâu nữa sẽ trắng lại, thật đấy!"

Cậu từ chối cho ý kiến, đứng lên tiến về phía cô.

Khi cậu đứng lên, Đường Tuyết mới phát hiện người này thật cao. Cậu chắp tay sau lưng bước chậm rì rì đến chỗ cỗ, bóng cậu dưới nắng đổ dài, nhưng vô hình trung lại mang theo cảm giác áp bách, tựa như hai đầu của sợi dây thừng đột ngột bị kéo càng ngày càng xa, kéo căng hết cỡ.

Cô hơi căng thẳng, bả vai cứng ngắc, nuốt nước bọt, nhìn cậu.

Người nọ càng đi càng gần, gần đến nỗi Đường Tuyết có thể thấy rõ ngũ quan của cậu.

Sau đó cô bỗng hoang mang: Người này, nhìn quen quen!

Lông mày này, cái mũi này, đặc biệt là ánh mắt này, là kiểu mắt hai mí, đẹp mà không tục; hàng mi đen dày như nhiễm mực... A, trước kia cô từng hình dung một người như thế, là ai nhỉ...

Sắp nhớ ra rồi! Đường Tuyết hơi kích động, ánh mắt sáng lên, nhìn xuống gần khóe mắt bên phải, có một nốt ruồi nhỏ màu nâu nhạt như vì sao tí hon xoay quanh mặt trăng.

A!

Trong đầu chợt lóe, cô thốt lên: "Lê Ngữ Băng! Cậu là Lê Ngữ Băng?!"

Lê Ngữ Băng hơi nghiêng đầu, cố ý nghi hoặc xem cô: "Cô là?"

"Tôi là Đường Tuyết, Đường Tuyết! Cậu đã quên rồi sao?" Đường Tuyết thật không ngờ lại gặp được Lê Ngữ Băng ở đây, cô rất kinh ngạc, cũng rất vui mừng. Dù sao cũng là bạn học cũ.

"Đường Tuyết." Nét mặt Lê Ngữ Băng có chút hoảng hốt.

"Đúng, tôi là Đường Tuyết, cậu không nhớ tôi hả?"

"Nhớ, bóng ma thời thơ ấu."

"A..."

Cái này hơi xấu hổ.

Lê Ngữ Băng: "Nhờ sự quan tâm của cậu, sáu năm tiểu học một đồng tiền tiêu vặt tôi cũng chưa dùng."

Đường Tuyết càng xấu hổ, khoát khoát tay, "Đừng nhắc nữa..."

Lê Ngữ Băng cẩn thận đánh giá Đường Tuyết một lần, không thể tin được hỏi cô: "Sao cậu lại đen thành như vậy?"

"Tôi đã nói là đi học quân sự rồi mà, cậu không tin ư! A, đợi một chút..." Đột nhiên, Đường Tuyết thấy quái lạ, "Hai chúng ta bằng tuổi, tôi học quân sự thì cậu cũng phải đi, sao cậu không bị đen nhỉ? Chuyện này không khoa học."

"À, tôi nhảy lớp, giờ đang học năm hai."

Đường Tuyết có chút hâm mộ ghen ghét. Hóa ra thực sự có người ưu tú từ nhỏ đến. Lê Ngữ Băng là Thiên lý mã, lúc nào cũng chạy rất xa so với lừa.

"Chúc mừng cậu." Đường Tuyết cắn môi dưới, giọng hơi chua, sau đó tiếp, "Bây giờ cậu vẫn chơi băng cầu hả? Tôi nghe quản lý Ngô nói, cậu là thành viên chủ chốt của đội?"

"Ừ, bọn họ sợ tôi bận quá, cho nên mời trợ lý. Không ngờ người đó là cậu."

Một câu nói đã nhắc nhở Đường Tuyết, hiện tại cô là trợ lý của Lê Ngữ Băng.

Lê Ngữ Băng, người từng làm "ngựa" của cô, cô chỉ hướng Đông cậu không dám đi hướng Tây, nghe lời còn hơn cả Liêu Chấn Vũ.

Mà hiện tại, đến lượt cô làm "ngựa" cho cậu...

Đúng là thời thế thay đổi!

Cảnh còn người mất, thật đau buồn. Nội tâm Đường Tuyết chua xót vô cùng, nhất thời không thể tiếp nhận được sự thật này.

Cô chán nản mím môi, cuộc sống này chẳng còn gì đáng lưu luyến cả.

Lê Ngữ Băng ở bên cạnh thưởng thức biểu cảm của cô, không nhịn được khẽ cong môi, cười nhạt xong lập tức khôi phục lại dáng vẻ nghiêm chỉnh.

Đường Tuyết có thể làm trợ lý cho bất kì ai, chỉ riêng không thể hầu hạ Lê Ngữ Băng, người từng làm "ngựa" của cô. Cô hơi hất cằm, nói: "Công việc trợ lý này, tôi không thể làm được, đột nhiên tôi nhớ ra mình phải học, về sau còn phải học chuyên sâu."

"Có thể, thanh toán tiền vi phạm hợp đồng đi."

"Tiền vi phạm hợp đồng gì cơ?"

Lê Ngữ Băng chỉ vào hợp đồng trong tay cô: "Tự cậu xem đi."

Hợp đồng in thành hai bản, vừa rồi sau khi ký xong quản lý Ngô đưa cho cô bản này. Đường Tuyết mở ra cẩn thận tìm đọc điều khoản hủy hợp đồng, nếu cô muốn chạy lấy người thì phải trả một trăm ngàn tệ, đồng thời còn phải bồi thường tổn thất. Nếu cô muốn nghỉ theo trình tự thông thường thì phải thông báo trước một tháng.

Ý là nếu muốn hủy hợp đồng, cô phải đợi một tháng mới có thể rời đi.

Được rồi, một tháng thì một tháng, cô nhịn!

"Bắt đầu từ mai cậu chính thức nhậm chức." Lê Ngữ Băng nói.

"Tôi phải làm gì?"

"Tôi bảo cậu làm gì thì cậu làm cái đó." Lê Ngữ Băng nói, trong lòng lại âm thầm bổ sung một câu, giống như cậu đã từng đối xử với tôi vậy.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Đường Tuyết cảm thấy cách nói chuyện Lê Ngữ Băng bây giờ rất muốn ăn đòn.

Nhưng cậu rất cao, không còn là cậu nhóc loắt choắt, cô đánh không lại cậu...

Lê Ngữ Băng lấy balo trên ghế, đeo hờ một vai, đút tay vào túi, "Đi thôi."

"Đi đâu?"

"Lên lớp."

Đường Tuyết nhìn đồng hồ, đến giờ lớp rồi. Cô đi sau lưng cậu, nói chua chát: "Hóa ra sinh viên thể thao các cậu cũng phải lên lớp à?"

"Tôi không phải sinh viên thể thao."

"Ồ? Vậy cậu thi đại học được bao nhiêu điểm?"

Lê Ngữ Băng kéo cửa, quay đầu nhìn cô: "Xác định muốn nghe?"

Kiểu cười như có như không của cậu rất đáng đánh đòn. Đường Tuyết vội vàng lắc đầu: "Không, không, không, tôi không muốn nghe, tôi sẽ không cho cậu cơ hội kiêu ngạo."

Hai người ra khỏi cửa, Lê Ngữ Băng đi tới cầu thang, Đường Tuyết y chang cái đuôi nhỏ sau lưng cậu, vừa đi vừa hỏi: "Vậy tại sao cậu vào Lâm Đại?"

Cậu không quay đầu lại, chỉ đáp: "Lâm Đại có đội băng cầu."

Người này vừa đẹp trai vừa thông minh, học giỏi, còn được làm chuyện mình thích... Nói chung rất đáng ngưỡng mộ.

Cảm xúc hâm mộ ghen ghét của Đường Tuyết lại bắt đầu lan tỏa.

Ra khỏi sân băng, Lê Ngữ Băng tìm được xe đạp của mình giữa một hàng xe, lấy nó ra. Đường Tuyết hỏi cậu: "Cậu đang học ngành gì?"

"Thiên văn học, còn cậu?"

"Tôi à, trường nông nghiệp."

"Trường nông nghiệp, ngành gì?"

"... Bác sỹ thú y." Đường Tuyết ngửa đầu nhìn trời, nhỏ giọng nói. Âm lượng nhỏ xíu như tiếng muỗi vo ve.

Ấy mà cậu nghe rõ ràng, rồi bật cười. Tiếng cười trầm thấp, ngắn ngủn như tiếng dây đàn gảy khẽ. Âm thanh dẫu đã ngừng nhưng ý cười vẫn quanh quẩn không tan.

Bên tai Đường Tuyết hơi nóng, cô xấu hổ vô cùng.

Lê Ngữ Băng ngồi lên xe, một chân chống bàn đạp, một chân khác chống xuống đất, hỏi cô: "Có cần tôi chở một đoạn không?"

"Được." Đường Tuyết tiếp nhận ý tốt của cậu, vòng ra yên sau, nhẹ nhàng nhảy lên.

Đúng lúc ấy, Lê Ngữ Băng nhấn bàn đạp, chiếc xe như một con cá kiếm lao vút đi, Đường Tuyết bất ngờ không đề phòng, đặt mông ngồi bệt xuống đất.

"Nghĩ hay nhỉ." Lê Ngữ Băng nói.

Lê Ngữ Băng khoan thai lái xe, nghĩ đến cảnh tượng phía sau, không nhịn được cong môi, cười híp mắt, ven đường có nữ sinh nhìn thấy cậu, ôm mặt thốt lên "Đẹp trai quá".

Đường Tuyết bi phẫn đứng lên.

Cô nhìn bóng lưng cậu dần khuất xa, lại nhớ cậu bạn đáng yêu dễ bắt nạt trong ký ức, thật sự không có cách nào liên hệ hai người là một.

Một cậu bé ngoan ngoãn, sao trưởng thành lại một trời một vực vậy?

"Cẩu Tử, cậu thay đổi rồi." Cô xoa mông, nét mặt buồn bã.
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Giờ cơm chiều, Đường Tuyết kể chuyện tình cờ gặp lại bạn tiểu học ở sân trượt băng cho Liêu Chấn Vũ và Hạ Mộng Hoan nghe.

Người từng bị bạn đè đầu cưỡi cổ, đến khi gặp lại, người ta công thành danh toại, bạn tầm thường vô vi(*), loại chênh lệch rõ như ban ngày này, chính là sự sỉ nhục với bạn.

(*) vô vi: thuận theo tự nhiên, không làm gì cả. (thái độ xử thế và tư tưởng chính trị tiêu cực của Đạo giáo thời xưa)

Hơn nữa, tầm thường vô vi như bạn còn phải làm trâu ngựa cho người công thành danh toại, chính là nỗi nhục thứ hai.

Liêu Chấn Vũ dùng di động lên trang web chính thức của đội băng cầu Lâm Đại, "Lão đại, trước tiên chúng ta phải điều tra kỹ càng, thông tin về Lê Ngữ Băng ở ngay trên đầu trang web."

Đường Tuyết một tay chống cằm, một tay khuấy canh trứng trong bát, ỉu xìu đáp: "Hiện tại nói những thứ này đã vô dụng rồi."

Hạ Mộng Hoan nhìn ảnh chụp Lê Ngữ Băng trên trang web chính thức, tán thưởng: "Người này đẹp trai quá."

Liêu Chấn Vũ nghiêm túc nhìn cô ấy: "Em gái, nói chuyện phải chú ý trường hợp, hiện tại cậu ta đang là kẻ thù của lão đại."

"A, Lê Ngữ Băng thật xấu!" Hạ Mộng Hoan rất biết thời thế.

Đúng lúc này có người bưng đồ ăn đi ngang qua bàn bọn họ, nghe được lời nói Hạ Mộng Hoan, người nọ bỏ lại một câu: "Mắt mù."

Đường Tuyết gõ bàn, kéo trở lại trọng tâm: "Phải nghĩ biện pháp... Lê Ngữ Băng này lòng dạ hẹp hòi, cậu ta muốn trả thù tớ."

Liêu Chấn Vũ: "Lão đại không phải sợ, tớ học y, sau này học chế thuốc, đầu độc cậu ta."

Hạ Mộng Hoan: "Học giải phẫu, lấy máu cậu ta."

Liêu Chấn Vũ: "Học lâm sàng, đánh gãy đùi cậu ta."

Hạ Mộng Hoan: "Học ngoại khoa(*), thiến cậu ta."

Liêu Chấn Vũ: "Học nội khoa(*), lừa cậu ta mua nhầm thực phẩm chức năng."

Hạ Mộng Hoan: "Liêu Chấn Vũ, cậu làm tôi không biết nói tiếp thế nào nữa..."

(*) Nội khoa ý nói đến việc điều trị bằng thuốc, ngoại khoa là điều trị bằng phẫu thuật.

Đường Tuyết bưng má, nét mặt chết lặng: "Dừng. Chờ các cậu học thành tài, hài cốt tớ đã lạnh rồi, tiết thanh minh nhớ mang cho tớ chút thức ăn là được, đừng hoá vàng mã, ô nhiễm môi trường. Với cả trên bia mộ của tớ phải viết: Tôi có hai người bạn, một người tâm lý chậm phát triển, người còn lại cũng là tâm lý chậm phát triển."

Liêu Chấn Vũ lau mặt, lại cúi đầu xem ảnh chụp Lê Ngữ Băng, nói: "Nếu không chúng ta dùng phương thức thô bạo, trực tiếp hơn một chút, người này vừa nhìn đã biết chính mặt trắng nhỏ, lão đại, cậu nói xem tớ đánh nhau với cậu ta có bao nhiêu phần thắng?"
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Đường Tuyết dở khóc dở cười nghiêng đầu nhìn hắn: "Anh trai à! Cậu có biết băng cầu là môn gì không?"

Hạ Mộng Hoan giơ tay: "Tớ biết, băng cầu là môn thể thao có thể đánh nhau."

"Không chỉ là đánh nhau đơn giản thôi đâu. Trong trận đấu băng cầu, tứ chi va chạm rất kịch liệt, muốn sống yên trên sân băng, tố chất thân thể nhất định phải có." Đường Tuyết nói xong, giơ ngón tay cái, "Đừng nhìn cậu ta giống tiểu bạch kiểm, người này không đơn giản, đội tuyển trường mời trợ lý cho cậu ta, đãi ngộ ấy chỉ thành viên chủ chốt mới được hưởng. Nếu cậu và cậu ta đánh nhau một trận, tiết thanh minh sang năm tớ sẽ mang cho cậu cháo bát bảo và bánh Takoyaki(*)."

(*) Takoyaki là một loại bánh nướng ăn nhẹ có hình cầu làm bằng bột mì với nhân bạch tuộc, nướng trong chảo takoyakiki. Thành phần chính của nhân bánh là bạch tuộc băm hay thái hạt lựu có thể độn thêm một số thứ khác và rắc thêm một số gia vị cũng như còn được tẩm với nước sốt tùy vào công thức mà chúng có thể khác nhau.

"Vậy phải làm sao bây giờ? Lão đại, chẳng lẽ bảo tôi trơ mắt nhìn cậu rơi vào hố lửa ư?"

"Hiện tại nói rơi vào hố lửa thì hơi sớm, đi một bước tính một bước thôi." Đường Tuyết Du Du thở dài, "Tớ chỉ có chút không cam lòng. Đang quen làm hoàng đế, đột nhiên bị biếm thành thái giám." Càng nghĩ càng tức.

...

Hôm sau Đường Tuyết chính thức nhậm chức, bắt đầu từ 6 rưỡi sáng đã có một cuộc điện thoại.

Giọng Lê Ngữ Băng trầm thấp, tràn đầy sức sống và muốn đánh đòn. Cậu nói: "Đúng bảy giờ tôi muốn ăn bữa sáng."

"Ơ, liên quan gì đến tôi?"

"Cậu mua bữa sáng giúp tôi."

"Cút đi."

"Trợ lý của tôi." Giọng cậu mang theo ý cười muốn ăn đòn, "Ngày đầu tiên đã không nghe lời."

"Lê Ngữ Băng, cậu cố ý?"

"7 giờ sáng tôi phải ăn cơm, cậu đi mua bữa sáng có thể giúp tôi tiết kiệm 15 phút, đây là lý do đội trường tuyển cậu."

Đường Tuyết cắn răng nói: "Lê Ngữ Băng, tôi nhịn cậu một tháng. Một tháng sau, tôi sẽ cho cậu biết ai mới là ba."

Lê Ngữ Băng không bị uy hiếp chút nào, nói: "Tôi muốn ăn trứng luộc, bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân tôm với cải bó xôi, cháo thịt nạc trứng bắc thảo..."

Đường Tuyết giận dữ: "Cậu đang gọi món đấy à?!"

"Còn cả sữa tươi, hao hộp, đi sớm một chút, đến chậm sẽ hết."

"Cậu chờ đó cho tôi."

"Cửa Bắc sân vận động khu Đông, chờ cậu."

"..."

Đường Tuyết gian nan đứng lên, vừa rồi đầu óc cô mơ màng không nhớ tên đồ ăn Lê Ngữ Băng nói, chỉ nhớ cuối cùng là sữa tươi, vì thế tới căn tin tùy tiện mua một ít.

Sau đó cô mang bữa sáng đến cửa phía Bắc sân vận động khu Đông, liếc mắt một cái đã thấy Lê Ngữ Băng. Người này mặc đồ thể thao màu trắng và giày chạy bộ, quấn băng trán chống mồ hôi, lúc này đang khoanh nhàn nhã dựa vào thân cây ở cửa sân vận động, cúi đầu không biết nghĩ cái gì. Ánh mặt trời chiếu vào người cậu, thân cây loang lổ, thiếu niên sáng ngời, cảnh nền là hàng rào kẽm gai màu xanh với đường chạy nhựa đỏ và sân bóng... Tất cả các yếu tố tổ hợp lại như một bức tranh tả thực đầy công phu.

Tuy rằng Lê Ngữ Băng khiến cô rất tức giận, nhưng trình độ kiêu ngạo của người này là... số một, ngạo thị quần hùng, ai dám tranh phong, không phục không được.

Đường Tuyết mang theo một bụng tức giận vì phải rời giường đi đến, "Này" một tiếng.

Lê Ngữ Băng ngẩng đầu nhìn cô.

Sắc mặt cậu hồng nhuận, hình như vừa mới vận động xong. Vừa nhìn thấy Đường Tuyết, cậu nói: "Muộn năm phút."

"Lê Ngữ Băng, tôi cảnh cáo cậu, tốt nhất cậu nên có chừng có mực, bằng không ngày này sang năm tôi sẽ tiễn cúc hoa của cậu lên đường." Đường Tuyết nói xong, khoát tay, "Thứ ăn chó của cậu."

Lê Ngữ Băng nghe cô nói vậy cũng không tức giận, nhận lấy bữa sáng. Cậu vừa chạy xong, lúc này miệng hơi khô, vì thế uống một ngụm sữa lớn.

Đường Tuyết thứ cậu uống, chợt cười tà ác, "Nhân lúc còn nóng mau uống đi, tự tôi bài tiết đấy."

Phụt...

Lê Ngữ Băng phun hết sữa tươi ra.

Cậu lau chất lỏng màu trắng ở khóe miệng, mặt không cảm xúc nhìn cô, cắn chặt răng.

Đường Tuyết gân cổ trừng mắt, mày khẽ nhướng lên, ánh mắt có chút khiêu khích.

Hai người giằng co như vậy không biết bao lâu, Lê Ngữ Băng bỗng mở miệng trước.

"Hắc Tử."

"Cẩu Tử."
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top