Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Lê hấp đường phèn - Tửu Tiểu Thất

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Liêu Chấn Vũ nhìn thấy bộ dạng ủ rủ của Hạ Mộng Hoan, không hiểu sao bản thân liền cảm thấy bứt rứt, tự hứa nhất định phải đem chuyện này hoàn thành.

Cậu và Hạ Mộng Hoan mấy ngày sau đó bắt đầu đi tiến hành điều tra nghiên cứu, chạy đến hỏi khoa vật liệu, chạy tới phỏng vấn nhân viên câu lạc bộ chịu trách nhiệm chế tạo băng, sau đó Liêu Chấn Vũ liền phát hiện, không phải tất cả mặt băng đều hơi mờ, chỉ những trận đấu quan trọng mới dùng băng trong suốt, bởi vì nước được dùng chế tạo cùng với việc gia công đều rất đáng chú ý, chế ra băng có độ trong suốt tương đối cao tương đương với việc phải chi nhiều tiền.

Về phần tại sao lão đại kiên trì cho rằng băng đều là hơi mờ, đó là bởi vì... Lão đại chưa được tham gia những cuộc thi đấu quan trọng...

Haiz, lão đại thật đáng thương.

Liêu Chấn Vũ tha thứ cho sự ngu ngốc của lão đại, bắt đầu lập ra phương án. Tuy rằng băng ở thế vận hội Olympic phải nói là rất đẹp, nhưng mà thành phẩm cao đến dọa người, nước dùng để chế tạo đều là nước tinh khiết, quá trình chế tạo cũng tương đối phức tạp, thậm chí còn có người vì muốn cho băng đạt được độ hoàn mĩ nhất, đã cho băng nghe âm nhạc. Liêu Chấn Vũ cũng chưa có "mất não" mà đi áp dụng những phương pháp đốt tiền kia. Cuối cùng cậu cân nhắc liên tục, từ khó đến dễ, quyết định trực tiếp đem nước đun lên, sau đó làm lạnh, chế thành nước chuyên dụng tạo băng.

Về phần phương pháp nghe âm nhạc, ngược lại cũng có thể tiếp thu, dù sao mở nhạc tốn cũng không có bao nhiêu điện, coi như là không có hiệu quả cũng không sao..

Giải quyết xong độ trong suốt của băng, bắt tay làm đồ họa.

Khâu này làm cho Liêu Chấn Vũ có chút khó khăn, cậu không biết làm đồ họa, bình thường tự chụp hình bộ lọc còn không mở, hơn nữa hoàn toàn không có năng lực, vóc dáng một mét tám, có thể chụp thành một mét năm.

Hạ Mộng Hoan yên lặng nhìn cậu, "Sao cậu không hỏi tôi thử?"

Có thể là bởi vì trong lòng vẫn còn mang theo tâm niệm lão ưng và chim nhỏ, nên khi Liêu Chấn Vũ cùng làm việc với cô, dù sao vẫn là dễ dàng đảm nhiệm nhiều việc. Lúc này nghe được Hạ Mộng Hoan hỏi, cậu mới phát hiện cậu xác thực lỡ quên mất cô.

Nhưng mà cậu đối với năng lực của cô có chút hoài nghi. Dù sao trong mắt cậu, photoshop là một môn có độ khó kỹ thuật cực cao.

Liêu Chấn Vũ: "Cậu biết làm đồ họa?"

Hạ Mộng Hoan gật đầu: "Biết."

"Ý tôi là đồ họa, không phải là chụp ảnh."

"Tôi hiểu."

Liêu Chấn Vũ nói, "Vậy cậu đem đồ họa trước kia cậu làm cho tôi xem một chút."

"Được thôi."

Buổi tối, vì sự khinh thường ban ngày của Liêu Chấn Vũ mà giờ phải trả giá lớn. Hạ Mộng Hoan gửi cho cậu một tấm hình, tự xưng là "Tác phẩm tiêu biểu" của cô, Liêu Chấn Vũ ấn xem, đó là một tấm ảnh chụp khỏa thân.

Trong tấm ảnh nam nhân hai tay để trần, dáng người mập mạp, lộ ra hai điểm, hai tay đem CMND nâng ở trước ngực. Mặt người đó chính là khuôn mặt của Liêu Chấn Vũ, ảnh chụp trên CMND cũng là cậu, thậm chí tên cùng sinh nhật, quốc tịch đều đúng, chỉ có số CMND là sai.

Liêu Chấn Vũ cùng đám bạn đang ngồi trên ghế ở phòng kí túc xá ăn lẩu, lúc này vừa nhìn thấy ảnh chụp, phù phù một tiếng, quỳ rạp xuống đất.

Cái này mẹ nó... Làm cũng giống thật quá đi, hù chết người a!

Bạn cùng phòng thấy Liêu Chấn Vũ đang ăn mà quỳ xuống, không hiểu chuyện liền lại gần nhìn thoáng qua, vẻ mặt ngạc nhiên: "YAA.A.A.., nam cũng có thể khỏa thân kiếm tiền hả?...mẹ nó, đây không phải là cậu sao? Liêu Chấn Vũ?!"

Liêu Chấn Vũ lúng túng khoát tay: "Hiểu lầm hiểu lầm!"

Đám bạn cùng phòng không tin, cười hì hì nói: "Liêu Chấn Vũ, cậu đi đâu để khỏa thân kiếm tiền vậy? Giới thiệu một chút đi, chúng ta đều là nam với nhau nên không cần so đo nhiều, cho tôi mượn một trăm tệ tôi liền chụp."

"Thật là hiểu lầm thôi..."

"Dừng, keo kiệt. Có còn là anh em không vậy?"

Liêu Chấn Vũ rơi vào đường cùng, nhắn tin cho Hạ Mộng Hoan: Có ở đó không?

Hạ Mộng Hoan: Đây.

Liêu Chấn Vũ: Đám bạn cùng phòng tôi xem xong ảnh rất thích, bọn họ cũng muốn.

Hạ Mộng Hoan:...

Vì vậy, ba người bạn cùng phòng cuối cùng không vay được tiền mà mỗi người lại nhận được một tấm ảnh khỏa thân riêng.

Từ đó về sau Hạ Mộng Hoan dưới con mắt của bọn họ của trở thành một phù thủy.

Buổi tối, Liêu Chấn Vũ nằm trên giường, nghĩ đến cái tấm ảnh khỏa thân không hề có dấu vết pts kia.

Cậu có chút không vui.

—— Hạ Mộng Hoan chọn người pts cho cậu cũng không có thân nha, thân hình của cậu so với nam nhân mập mạp tốt hơn nhiều, ok? o( ̄ヘ ̄o#)

Cậu nằm trên giường lật qua lật lại, cảm giác rất không được tự nhiên. Cuối cùng cầm lấy điện thoại, mở wechat của Hạ Mộng Hoan ra, ở trên khung nói chuyện đánh ra một hàng chữ:

Kỳ thật thân hình của tôi rất tốt đấy.

Liêu Chấn Vũ đánh xong chữ, ngón tay dừng ở trên nút gửi đi, chậm chạp không ấn xuống.

Hơn nửa đêm lại đi nhắn cái tin này cho con gái, càng nhìn càng thấy hèn mọn bỉ ổi...

Cậu vô lực cúi đầu xuống, vội vàng đem câu kia xóa bỏ, tắt máy đi ngủ.

——

Thời điêm Hạ Mộng Hoan thiết kế đồ họa, đề xuất thêm một vấn đề mới: Mật độ băng cùng không khí không giống nhau, ở trong tầng băng thả hình ảnh hoặc là phù điêu, mấy thứ này lúc tiến vào mắt người sẽ phát sinh khúc xạ, từ đó sẽ sinh ra độ lệch với thị giác.

Về phần độ lệch bao nhiêu, còn liên quan đến tỉ lệ khúc xạ.

Vì vậy Liêu Chấn Vũ lại một lần nữa tính toán công thức.

...

Hai người vì cái sáng ý này mà phải làm rất nhiều giai đoạn. Bản thân bọn họ việ học cũng không nhàn, còn phải làm hai việc, thời gian bỏ ra được cũng không nhiều, đảo đi đảo lại, mắt thấy ngày đưa tài liệu ra thì sắp tới mà khâu photoshop còn chưa làm xong.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Rơi vào đường cùng, hai người liền ôm theo máy tính, đi khách sạn đặt phòng.

Liêu Chấn Vũ tuyệt đối không nghĩ tới, cuộc đời mình lần đầu tiên cùng con gái đi thuê phòng, lại là vì làm ppt.

Bởi vì đặt phòng quá muộn, khách sạn không còn phòng, chỉ còn lại phòng đặc biệt gồm một giường lớn. Theo lý cô nam quả nữ cùng ở một phòng, bầu không khí lẽ ra phải có một chút mập mờ. Nhưng Liêu Chấn Vũ cùng Hạ Mộng Hoan giống như đi hành quân trong chiến tranh, trong đầu đều toàn bộ là pts, ai cũng không cảm thấy xấu hổ. Vừa vào phòng, bật máy tính lên liền bắt tay làm.

Liêu Chấn Vũ từ trên bàn trà tìm được hai gói cà phê hòa tan, cậu liền pha cho mỗi người một ly giúp nâng cao tinh thần.

Về sau, cậu có chút hối hận khi uống cà phê.

Ba giờ rưỡi sáng, pts cuối cùng làm xong, Hạ Mộng Hoan lúc này mắt đã không mở nổi nữa, chỉ chỉ giường: "Tôi ngủ bên này, cậu ngủ bên kia."

Liêu Chấn Vũ không được tự nhiên, "Tôi nằm sấp bên cạnh bàn là ổn rồi."

"Không sao, không cần quan tâm đến những chi tiết này, chỉ cần tâm thuần khiết là tốt rồi."

"À..., cũng đúng, " Liêu Chấn Vũ gật đầu, suy nghĩ một chút lại cảm thấy không đúng, "Cậu không lo lắng tôi làm gì cậu sao?"

Hạ Mộng Hoan nghĩ thầm, tôi đây còn siêu mong đợi đấy được không!

Tự nhiên, lời này cũng chỉ dám suy nghĩ trong lòng.

Hai người phân chia giường xong, Hạ Mộng Hoan vừa dính gối liền ngủ mất, Liêu Chấn Vũ lại không buồn ngủ, thứ nhất là vì mới uống cà phê, thứ hai, nằm bên cạnh lại là một người con gái, làm cho thần kinh của cậu không có cách nào buông lỏng, toàn bộ lực chú ý đều ở trên người cô. Thân thể của cậu trở nên nhạy cảm kỳ lạ, thậm chí có thể nghe được âm thanh hô hấp của cô.

Một lát sau, Hạ Mộng Hoan động, trở mình. Liêu Chấn Vũ nghiêng mặt nhìn về phía cô, thấy cô đang nằm nghiêng đưa lưng về phía cậu, thân thể bởi vì trở mình, nghiêng ra một góc độ, ôm chăn ngủ tương đối an tâm, bờ vai mảnh khảnh theo hô hấp, có tiết tấu mà nâng lên hạ xuống, nhờ ánh đèn nhu hòa phủ xuống, lộ ra vẻ yếu ớt, lại tràn ngập sinh mệnh.

Cậu nhìn bóng lưng của cô, trong nội tâm một mảnh bình tĩnh, nhưng mà, cũng không quá bình tĩnh.

Sau đó, Hạ Mộng Hoan lại động, độ nghiêng thân thể lớn thêm một ít.

Một lúc sau, lại động...

Liêu Chấn Vũ tỉnh cả ngủ, tận mắt nhìn thấy tướng ngủ của Hạ Mộng Hoan—— người này lúc ngủ trên giường lại giống như kim đồng hồ tự động quay, cô kiếp trước rốt cuộc hành tinh cái gì vậy?

Hạ Mộng Hoan chuyển chuyển, đầu chuyển đến trên đùi của cậu, gối lên chân của cậu, ngủ say sưa.

Liêu Chấn Vũ thân thể căng thẳng, vội vàng đẩy đầu của cô ra.

Đẩy xong, cô lại gối lại. Cứ liên tục như vậy.

Liêu Chấn Vũ bất đắc dĩ, nhấc cánh tay của cô lên, đặc ngay ngắn trên giường, mặc dù biết cô không nghe được, vẫn là không nhịn được nói: "Nằm yên."

Hạ Mộng Hoan không biết mơ được cái gì, đột nhiên đâm đầu vào trong ngực cậu, trở tay ôm lấy cậu, đầu ở trước ngực cậu cọ xát.

*edit by jamjam3012
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Liêu Chấn Vũ chỉ cảm thấy trong thân thể có một luồng khí nóng xông vọt lên, cậu không thể nào khống chế được tâm tư hỗn loạn, hô hấp dần dần dần trở nên gấp gáp.

Kẻ gây chuyện vẫn không biết gì, còn tiếp tục giơ chân lên khoác lên eo của cậu, Liêu Chấn Vũ cảm giác như bản thân bỗng nổ tung, đỏ mặt đẩy cô ra, "Tôi cảnh cáo cậu, tôn trọng nhau một chút!"

Hạ Mộng Hoan bị đẩy ra, đầu hơi hơi ngửa ra sau, làm cho toàn bộ hơi thở của cô phun hết lên cổ cậu. Nhẹ nhàng, ngưa ngứa, nhiệt tình mà im ắng mê hoặc... Liêu Chấn Vũ cảm thấy ngay cả hồn của mình cũng bị cô thổi bay rồi.

Ôn hương nhuyễn ngọc nằm trong ngực, thân thể Liêu Chấn Vũ dần dần đã có chút biến hóa. Cậu cảm thấy hơi thẹn, lại có chút vô tội. Cậu dù sao cũng là một người bình thường, nam nhân hào hoa phong nhã, làm sao có thể chịu được loại trêu chọc này... Cậu sai rồi, cậu không nên tin lời Hạ Mộng Hoan, cái gì mà chỉ cần tâm thuần khiết là tốt rồi, sự thật chứng minh, nam nhân đến lúc này rồi, làm thế nào mà thuần khiết được!!

Cái người trong truyền thuyết Liễu Hạ Huệ kia ôm người đẹp trong lòng mà tâm không loạn, hơn phân nửa chính là gay.

Liêu Chấn Vũ bị Hạ Mộng Hoan giày vò đến không nhẹ, rơi vào đường cùng, đành phải dùng chăn đem cô quấn chặt lại, ném qua một bên, "Làm vậy để tôn trọng cậu."

Sau đó cậu nằm ở bên cạnh cô, nghe âm thanh hô hấp của cô, càng ngủ không được.

...

Liêu Chấn Vũ một đêm không ngủ, ngày hôm sau rời giường, vẻ mặt xanh xao cùng Hạ Mộng Hoan đi trả phòng, anh trai tiếp tân xử lý trả phòng dùng ánh mặt tràn ngập đồng tình nhìn cậu.

Liêu Chấn Vũ: = =

Có phải hay không đã xảy ra chút hiểu lầm...

Trả phòng xong, hai người quay về trường học, đi tới văn phòng chịu trách nhiệm hoạt động của trường đưa ra tài liệu trù hoạch cho cuộc tranh lần này. Đến đây đưa tài liệu cùng lúc có một nhóm khác, giao xong tài liệu, mọi người cùng nhau rời văn phòng, líu ríu thảo luận, cũng không kiêng kị Liêu Chấn Vũ và Hạ Mộng Hoan.

"Các cậu biết gì chưa, nghe nói lần này giải đặc biệt đã định nha. Con trai của phó viện trưởng Hình là Hình Quân cũng tham gia cuộc thi này, nếu không có gì bất ngờ xảy ra, giải đặc biệt chính là dành cho cậu ấy."

"Ha ha? Không thể nào?"

"Cậu nói có thể hay không? Ban giám khảo chấm điểm trận chung kết có sáu thành là quản viện lão sư. Có năm người tuổi còn rất trẻ."

"A, chúng ta đây chẳng phải là bia đỡ đạn sao?

"Yên nào yên nào, coi như rèn luyện một chút, huống hồ Hình Quân lại không thể ôm hết cả ba giải, chúng ta có thể sẽ giành được một phần đấy."

blabla...

Hạ Mộng Hoan cùng Liêu Chấn Vũ một đường trầm mặc rời khỏi văn phòng, chờ những người kia tách ra, cô liền nói: "Tôi cảm thấy, chúng ta nhất định có thể đạt được giải đặc biệt. Chúng ta có thực lực."

Liêu Chấn Vũ ở bên cạnh, không tập trung mà "Ừ" một tiếng, thanh âm nghe không có tinh thần gì.

Hạ Mộng Hoan nhìn thấy sắc mặt cậu không tốt, kỳ quái hỏi: "Cậu làm sao vậy? Tối hôm qua ngủ không ngon sao?"

Không, không muốn nhắc tới tối hôm qua...

Cậu biết tôi vì muốn quên đi tối hôm qua, cần bao nhiêu nỗ lực không...

Liêu Chấn Vũ xoa bóp trán, "Tôi về ngủ đây."

"Ừ."

"À, mấy ngày nay, chúng ta tạm thời đừng gặp mặt."

"... QAQ "

——

Một tuần sau, Hạ Mộng Hoan cùng Liêu Chấn Vũ đến quản viện xem thông báo, mọi người vây quanh trận chung kết, tại sảnh tiến hành biện hộ báo cáo học thuật. Biện hộ phân làm hai phần, diễn thuyết cùng hiện trường đặt câu hỏi.

Hình Quân, con trai trong truyền thuyết của Phó viện trưởng lên trước nhóm của Liêu Chấn Vũ, Liêu Chấn Vũ ngồi dưới nhìn powerpoint hiển thị, chỉ có một cảm giác: Bình thản không có gì lạ.

Hạ Mộng Hoan tiến đến bên tai cậu nhỏ giọng nói: "Tôi cảm thấy rất bình thường."

Liêu Chấn Vũ: "Ừ, cảm giác như là người bạn nhỏ ở trường tiểu học sát vách giúp cậu ấy làm ppt."

Hạ Mộng Hoan che miệng cười trộm.

Liêu Chấn Vũ liếc mắt nhìn cô. Cô cười đến nỗi hai mắt cong lên, ánh mắt nhu hòa linh động, phối hợp với mái tóc mềm mại cắt ngang trán. A..., thật đáng yêu.

Hình Quân biện hộ xong, tuy rằng Liêu Chấn Vũ cùng Hạ Mộng Hoan chướng mắt cậu ta, nhưng cậu ta vẫn tại ban giám khảo giành được số điểm cao.

Đến nhóm của Liêu Chấn Vũ cùng Hạ Mộng Hoan, Hạ Mộng Hoan phát ppt, Liêu Chấn Vũ diễn thuyết. Có thể là bởi vì Hạ Mộng Hoan làm hiệu quả đồ họa quá đẹp, sau khi bọn họ thuyết trình xong, khán phòng vậy mà liền vang lên tiếng vỗ tay.

Nhưng ban giám khảo giống như không hài lòng lắm.

Ban giám khảo A: "Dùng nước sôi chế tạo băng, chi phí rất cao, suy nghĩ quá hão huyền rồi."

Liêu Chấn Vũ: "Chi phí này chỉ tính ra bên ngoài, mặt khác chủ yếu là mong muốn lợi nhuận. Giá thành xác thực cao, nhưng lợi nhuận tỉ lệ tương đối trước mắt, không thấp ngược lại còn tăng. Mặt khác, nấu nước chỉ là một trong các phương án đề ra trước mắt, một phương án khác là cải tiến cùng trích dẫn công nghiệp chế tạo băng trong suốt."

Ban giám khảo B: "Cái sáng ý này, nước ngoài đã làm chưa?"

Liêu Chấn Vũ: "Không có."

Ban giám khảo B: "Vậy cậu có nghĩ tới hay không, người ngoại quốc không ai đi làm chuyện này, vậy tức là, nó trên thực tế là không thể được?"

Liêu Chấn Vũ: "Thưa thầy, thời điểm người Trung Quốc sáng tạo tứ đại phát minh (*), người ngoại quốc cũng chưa làm. Ý của em là, sáng tạo cái mới cùng với quốc tịch không quan hệ, nó chỉ cần mọi người cùng nỗ lực làm thử. Sau khi bản thân đã thử qua, mới biết được hay không được."

(*) tứ đại phát minh của Trung Quốc: la bàn, thuốc súng, nghề làm giấy và nghề in

Ban giám khảo B gật gật đầu, xem bộ dáng tưởng như là bị thuyết phục rồi, quay đầu liền đánh điểm thấp cho bọn họ.

Trong sáu ban giám khảo, có ba người cho bọn họ điểm thấp, may mắn thầy giáo do đoàn ủy trường học cùng câu lạc bộ phái tới cho bọn họ điểm không tệ, đem điểm nâng lên một chút.

Kết quả cuối cùng, đội Liêu Chấn Vũ cùng một đội khác đồng giải nhì..

Giải đặc biệt đương nhiên là đội Hình Quân rồi.

Nói thật, kết quả này Liêu Chấn Vũ không phục.

Cũng không phải vì cậu và Hạ Mộng Hoan không giành được giải đặc biệt, mà là vì —— cái sáng ý của đội Hình Quân kia đem ra chợ bán thức ăn rao được năm mao một túi, căn bản không xứng với giải đặc biệt.

Lão bản cô em vợ đều mạnh hơn bọn họ.

Liêu Chấn Vũ đơn thuần trong tòa tháp, cảm nhận được sự không công bằng.

...

Từ trong hội trường đi ra, Liêu Chấn Vũ có chút thiếu năng lượng, trên đầu giống như bị mây đen che phủ. Hạ Mộng Hoan so với cậu còn đau buồn hơn, rủ đầu đi bên cạnh, cũng không nói chuyện. Liêu Chấn Vũ nhìn thấy bộ dạng cô như vậy, một hồi đau lòng, cũng không nghĩ tới tâm tình mình cũng không tốt, an ủi cô: "Tốt rồi, mục tiêu ban đầu của chúng ta đã đạt đến, không phải sao? Chí ít có học phần sáng tạo cái mới rồi."

Hạ Mộng Hoan ngửa mặt nhìn cậu, cậu nhìn thấy trong mắt cô ẩn chứa nước mắt, trong suốt long lanh, sắp rơi ra ngoài. Ngực Liêu Chấn Vũ nhói đau, luống cuống nhìn cô, "Ai, đừng khóc nha, không phải chuyện gì lớn. Tôi mời cậu đi ăn cơm?... Nếu không, cậu muốn làm cái gì, tôi làm cùng cậu?"

Hạ Mộng Hoan lắc đầu, im lặng tiếp tục cúi đầu đi về phía trước. Liêu Chấn Vũ vội vàng đuổi theo.

Nếu như giờ phút này có thể làm cho cô vui vẻ, cậu nguyện ý làm bất cứ chuyện gì.

Trong đời lần đầu tiên có cảm giác như vậy, bất chấp mọi thứ mà đối tốt với một người.

——

Trên mạng nói, người tâm tình không tốt, nên đi làm chuyện gì đó kích thích để phát tiết năng lượng. Vì vậy ngày hôm sau, Liêu Chấn Vũ lôi kéo Hạ Mộng Hoan đi nhảy cầu.

Phong cảnh trên cầu rất đẹp, ánh nắng nồng đậm, núi sông tráng lệ. Hạ Mộng Hoan nhát gan, Liêu Chấn Vũ đành phải xung phong. Liêu Chấn Vũ nhìn người khác nhảy cầu rất thú vị, rốt cuộc khi tới lượt mình, từ lúc nhảy xuống chỉ còn tiếng kêu "A a a" thảm thiết, căn bản không còn tâm tư thưởng thức cảnh sắc, toàn bộ hành trình là nhắm mắt chờ chết.

Quá trình kéo dài hai ba phút, lúc cậu được người kéo lên, sắc mặt trắng bệch, hai mắt vô thần, hai chân mềm nhũn, lạnh run mà dựa lưng vào lan can ngồi dưới đất, im lặng mà lầu bầu: "Tôi tại sao phải chơi cái này, đầu óc của tôi sao có thể ngu ngốc như vậy, thiếu chút nữa là chết rồi..."

Nhân viên công tác nghe không nổi nữa, nhắc nhở: "Trò này của chúng tôi rất an toàn, sẽ không chết."

Liêu Chấn Vũ trừng mắt, "Tôi nói chính là hù chết, hù chết! Hiểu không?"

Hạ Mộng Hoan xoay người, đem điện thoại di động đưa cho cậu, "Liêu Chấn Vũ, cậu có điện thoại."

Liêu Chấn Vũ nhận điện thoại, "A lô?"

"A lô, chào cậu, xin hỏi cậu là Liêu Chấn Vũ phải không?"

"Đúng vậy, xin hỏi ai vậy?"

"Tôi là Trương Nghị, là quản lý hoạt động của cậu lạc bộ Kiêu Long. Chúng tôi thấy được sáng ý của cậu và cô Hạ Mộng Hoan trong cuộc thi lần này, cảm thấy nhất định có khả thi, có ý muốn mua lại, xin hỏi hai người có thời gian để gặp mặt nói chuyện một chút không?"

Liêu Chấn Vũ nghĩ đến bản thân vừa rồi cận kề cái chết, lệ nóng dâng trào: "Sao anh không gọi cho tôi sớm một chút!"

*edit by jamjam3012
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Sau khi đàm phán xong, Liêu Chấn Vũ cùng Hạ Mộng Hoan rốt cuộc lấy được năm vạn tệ đem sáng ý độc quyền bán cho câu lạc bộ Kiêu Long. Phương án hai người làm ra mặc dù vẫn còn nhiều thiếu sót, khoảng cách để làm thành kế hoạch thương mại chuyên nghiệp còn kém xa, nhưng mà đã đem toàn bộ khả năng liên quan đến vấn đề nói ra, hơn nữa cũng có thể căn cứ tình huống sơ bộ mà tìm ra được phương án giải quyết. Điều này tương đối khó khăn, rất nhiều sinh viên không có kinh nghiệm xã hội, làm việc chỉ bằng một chút nhiệt huyết và động não, viết ra kế hoạch thực hiện thường xuyên là "chuyện trên trời không có dưới đất".

Câu lạc bộ Kiêu Long nguyện ý chi tiền cũng bởi vì một nguyên nhân khác là —— độc nhất vô nhị. Trong hợp đồng Liêu Chấn Vũ ký có điều khoản phải giữ bí mật, từ nay về sau không được đem sáng ý này tiết lộ cho người khác. Sau khi hai người nhận được phần thưởng từ cuộc thi, tài liệu và ppt bên trong sẽ bị xóa hết.

...

Cho đến khi trong tài khoản nhận được tiền, Liêu Chấn Vũ mới tin rằng, tất cả đều là sự thật.

Cậu và Hạ Mộng Hoan không cẩn thận kiếm lời được một khoản tiền lớn.

Từ đó về sau Liêu Chấn Vũ hiểu ra một đạo lý. Cuộc sống có lẽ sẽ xuất hiện rất nhiều điều bất công, nhưng chỉ cần bạn có năng lực, bạn nhất định sẽ được người ta nhìn thấy.

——

Hai người đem năm vạn tệ chia đều không lâu sau thì đến sinh nhật của Liêu Chấn Vũ. Quà sinh nhật Hạ Mộng Hoan tặng cho Liêu Chấn Vũ là một đôi giày chơi bóng số lượng có hạn, đền bù tổn thất lúc trước cô lấy của cậu một đôi.

Liêu Chấn Vũ khó có thể quên được cảm giác lúc mở quà. Có vui mừng, có kích động, đó là chắc chắn, cùng lúc đó cả cơ thể như được vây lấy bằng một loại cảm giác hạnh phúc bay bổng, trái tim có chút rung động.

Dường như, có thứ gì đó đang muốn phá kén chui ra.

——

Sau khi mọi chuyện đã kết thúc, Lâm đại chào đón đại hội thể dục thể thao mùa xuân.

Lần đại hội thể dục thể thao này, trường học quy định chỉ tiêu báo danh cho mỗi lớp. Lớp Liêu Chấn Vũ báo danh chưa đủ, cuối cùng chỉ có thể rút thăm để quyết định, Liêu Chấn Vũ kém may mắn, trúng thưởng.

Khi cậu nói với Hạ Mộng Hoan, cậu muốn tham gia thi chạy cự ly dài, Hạ Mộng Hoan không biết bị đụng trúng dây thần kinh nào, quay đầu đi tìm lớp trưởng, cũng báo danh tham gia chạy cự li dài. Tám trăm mét đã không qua, cô còn hào hùng mà báo danh thi chạy ba nghìn mét nữ.

Liêu Chấn Vũ nhìn thân thể gầy gò xanh xao của cô, không khách khí nói: "Đầu óc cậu hỏng à? Ba nghìn mét? Chạy xong cậu định biến thành khối thịt khô à."

"Tôi muốn khiêu chiến bản thân một chút." Hạ Mộng Hoan đáp.

Liêu Chấn Vũ vẫn không đồng ý với cái hình thức khiêu chiến này, bất quá vẫn là tôn trọng hỏi cô: "Vậy cậu có muốn luyện tập trước không?"

Hạ Mộng Hoan nghiêm túc suy nghĩ một chút, lắc đầu: "Không cần, tôi muốn đem năng lượng để dành đến thời điểm mấu chốt." Nói xong tay nắm chặt thành quyền.

Liêu Chấn Vũ lần đầu nghe được loại ngụy biện xằng bậy này, rất có một loại xúc động muốn gõ đầu cô.

Hạ Mộng Hoan không tập luyện, Liêu Chấn Vũ cũng không có ý định tập, cậu vốn là do bất đắc dĩ, không nghĩ đến thứ hạng, chỉ cần tùy tiện chạy một chút là tốt rồi.

——

Ngày thi đấu ánh nắng ngập tràn, Hạ Mộng Hoan vì thi đấu nên phải mặc áo ngắn tay với quần đùi. Quần đùi là loại quần dành cho vận động, chất vải mềm mại rộng thùng thình, màu vàng nhạt, cái màu sắc này làm cho Liêu Chấn Vũ liên tưởng đến hình ảnh con vịt nhỏ vừa phá xác, cảm giác đặc biệt đáng yêu.

Dưới quần ngắn là hai chân thiếu nữ tinh tế, trắng như gốm sự. Hạ Mộng Hoan vóc dáng không cao, mặc kệ tỉ lệ tốt bao nhiêu, chân cũng không dài lắm, bất quá hai chân của cô rất nhỏ, thêm với màu da trắng nõn, vì vậy thoạt nhìn lại thấy rất đẹp. Liêu Chấn Vũ nhịn không được nhìn nhiều thêm mấy lần, sau đó cảm giác chính mình có chút hèn mọn bỉ ổi, vì vậy dời ánh mắt, giả bộ nhìn trời.

"Liêu Chấn Vũ." Hạ Mộng Hoan đột nhiên gọi cậu.

"Hả?" Liêu Chấn Vũ giật mình một cái, không hiểu sao cảm thấy chột dạ.

Cậu phản ứng có chút lớn, khiến cho Hạ Mộng Hoan vẻ mặt kỳ quái, nhỏ giọng nói: "Tôi đi điểm danh."

"Ừ, tôi đi cùng cậu."

Cậu cùng cô đi điểm danh, lúc Hạ Mộng Hoan khom người đánh dấu, Liêu Chấn Vũ nhìn thấy cách đó không xa có một nam sinh đang nhìn chằm chằm vào chân của cô, cậu nhíu mày đi đến phía sau cô, cản trở ánh mắt của nam sinh kia.

Cùng lúc đó nặng nề mà hừ một tiếng.

Hạ Mộng Hoan không có chú ý tới bọn họ. Cô đánh dấu xong, nhận được số thứ tự. Số thứ tự có hai tấm, trước ngực một tấm sau lưng một tấm. Hạ Mộng Hoan tự cài trước ngực, Liêu Chấn Vũ đi ra phía sau lưng cài giúp cô. Cô hôm nay cột một bím tóc đuôi ngựa, đuôi sam rủ xuống sau lưng cản trở tầm mắt của cậu, vì vậy cậu đem tóc đuôi ngựa của cô nhẹ nhàng đẩy ra phía trước. Sợi tóc nắm trong tay, mềm mại, có chút mát.

Liêu Chấn Vũ thích con gái có tóc dài mềm mại.

Lúc cậu đẩy tóc của Hạ Mộng Hoan, đầu ngón tay vô tình tiếp xúc với da cổ của cô, xúc cảm mềm mịn, nhẵn bóng trôi qua tức thì. Trong lòng của cậu nhịn không được dâng lên một loại cảm giác khác thường, giờ phút này đang nghĩ tới rất nhiều thứ không nên nghĩ.

Hạ Mộng Hoan cũng cảm nhận được động tác của cậu, bất tri bất giác mà đỏ mặt, cúi đầu giữ im lặng cài số thứ tự trước ngực.

Liêu Chấn Vũ gắn xong ngẩng đầu, nhìn thấy cái ót vốn trắng nõn của cô lúc này hiện lên một màu hồng nhạt, lỗ tai cũng đỏ, cả người giống như được ráng chiều bao phủ.

Liêu Chấn Vũ sửng sốt một chút, sau đó nhẹ nhàng cười cười, "Xấu hổ cái gì."

"Tôi có chút khẩn trương." Hạ Mộng Hoan giải thích.

Liêu Chấn Vũ "A" một tiếng, an ủi cô: "Khẩn trương cái gì, chẳng lẽ cậu còn mong đợi vào thứ hạng sao?"

Hạ Mộng Hoan nhận thấy phương thức an ủi người khác của Liêu Chấn Vũ cũng quá khác biệt rồi.

Cô thở một hơi thật dài, theo những tuyển thủ khác đi ra hướng đường chạy, Liêu Chấn Vũ đứng sau lưng dặn dò: "Lúc xuất phát chạy đừng gấp, nếu không lúc sau không còn sức đâu. Dù sao đếm ngược từ cuối lên cũng đã định là cậu, chạy từ từ, chạy xong là ổn rồi."

Có một học tỷ ở hội học sinh thể dục, cũng coi như quen biết với Liêu Chấn Vũ, lúc này đứng ở một bên nhìn hai người, cười hì hì trêu ghẹo nói, "Cậu có thể nói như vậy với bạn gái sao?"

Liêu Chấn Vũ nghẹn, nhìn học tỷ, há to miệng, cuối cùng nhỏ giọng nói: "Chị đừng nói bậy."

Học tỷ vui vẻ, "Giọng điệu này của cậu, cảm giác như là đang khích lệ tôi nói bậy đó."

Phía bên kia, Hạ Mộng Hoan đã đứng trên đường chạy, cùng với những người khác đang bày ra tư thế xuất phát, súng lệnh vừa vang, mọi người cùng nhau lao ra. Từ lúc xuất phát chạy, tốc độ khác biệt liền nhìn ra. Nếu như nói những người khác là tên lửa, Hạ Mộng Hoan nhiều lắm được tính như là một quả bóng lanh lợi.

Liêu Chấn Vũ có chút thoả mãn, cảm giác như Hạ Mộng Hoan đã nghe lọt lời của cậu.

Nếu như để cậu biết được thật ra đó chính là Hạ Mộng Hoan đã dốc hết sức chạy, chỉ sợ cậu thổ huyết.

Hạ Mộng Hoan chạy non nửa vòng đã hơi mệt, tốc độ chậm lại rõ ràng, chờ một vòng sau đó, lúc cô chạy qua Liêu Chấn Vũ, cậu đã nhìn thấy cô hô hấp lộn xộn, ánh mắt trống rỗng, thoạt nhìn như sắp mất ý thức. Cậu nhịn không được nhấc chân, đi theo bên người cô, gọi: "Hạ Mộng Hoan?"

"Hả?" Hạ Mộng Hoan lên tiếng.

"Điều chỉnh hô hấp, làm theo tôi... hít vào, hít vào, thở ra, thở ra—— "

Hạ Mộng Hoan làm theo chỉ thị hô hấp của cậu, cảm giác khá hơn một chút, tuy vậy vẫn rất mệt. Liêu Chấn Vũ lo lắng, sau đó vẫn chạy theo bên cạnh cô. Cô chạy ở vạch đỏ của đường chạy, cậu chạy trên khu cỏ xanh, phân biệt rõ ràng, kề vai sát cánh cùng chạy.

Hạ Mộng Hoan theo thời gian dần không chống đỡ nổi nữa, hai chân giống như bị đổ chì, đại não trống không, tinh thần chết lặng, chỉ là động tác dưới chân vẫn máy móc mà thực hiện. Ngày đó chạy, rất nhiều chi tiết cô không nhớ rõ, chỉ nhớ rõ được khẩu lệnh của cậu ở bên tai. Cô cảm giác như đã kiệt sức, mỗi tế bào trên cơ thể đều kêu gào dừng lại, dừng lại, quá thống khổ... Cô cảm giác mình sắp chết rồi. Thế nhưng khi nghe thanh âm của cậu, trong nội tâm như còn lưu lại một chút sức lực, sức lực này giúp cô, làm cho cô cứ như vậy một đường kiên trì, mặc dù chậm, nhưng bước chân không ngừng.

Liêu Chấn Vũ thấy cô mồ hôi đầm đìa, sắc mặt từ đỏ chuyển trắng, cậu một hồi đau lòng, nhẹ giọng nói: "Nếu không được thì thôi."

Hạ Mộng Hoan cắn răng lắc đầu một cái, tiếp tục chạy, bước chân xiêu vẹo, thoạt nhìn càng giống một con vịt nhỏ.

Liêu Chấn Vũ rất hối hận lúc đó bản thân không ngăn cô lại.

Khi cô chạy đến điểm cuối, mặt đã như giấy vàng. Liêu Chấn Vũ thấy cô chạy qua vạch đích, đang định vỗ tay chúc mừng, lại chỉ thấy cô lung lay sắp đổ về phía ngược lại. Cậu lại càng hoảng sợ, liền vội vươn tay đỡ lấy.

Hạ Mộng Hoan mềm nhũn mà ngã vào trong lòng ngực của cậu, hai mắt nhắm nghiền, không nhúc nhích.

Liêu Chấn Vũ trong lòng dâng lên một hồi khủng hoảng mãnh liệt, ôm ngang cô lên, điên cuồng hướng phòng y tế mà chạy.

Theo những người được chứng kiến, Liêu Chấn Vũ lúc ấy trong lòng ôm một con người sống sờ sờ nặng mấy chục kg, căng chân chạy như điên, như ngựa phi, tốc độ đoán chừng như có ba mươi con ngựa, thật có thể nói là thiên phú bẩm sinh.

Chẳng qua về sau Liêu Chấn Vũ không thể nào làm lại được thời khắc huy hoàng như vậy.

...

Hạ Mộng Hoan chỉ là hôn mê bình thường do vận động quá sức, nằm ở phòng y tế của trường một lát liền tỉnh. Lúc tỉnh lại, cô giật giật, tứ chi đau nhức vô lực. Tuy rằng là chạy ba nghìn mét, nhưng mà cảm giác cơ thể đem lại giống như là chạy ba nghìn vòng xung quanh trái đất.

Cô trợn tròn mắt, mắt đảo lòng vòng, nhìn thấy Liêu Chấn Vũ ngồi ở bên giường, hai người mắt to trừng mắt nhỏ trong chốc lát, Liêu Chấn Vũ đột nhiên mở miệng: "Có cảm giác gì?"

"Một loại..." Hạ Mộng Hoan suy nghĩ một chút, hình dung nói, "Cảm giác cơ thể chết hoàn toàn."

"Cậu...!" Liêu Chấn Vũ có chút lúng túng, lại có chút nóng giận, "Cậu có phải bị ngốc hay không? Chỉ là một con gà nhỏ bé, trong nội tâm vẫn chưa thức tỉnh sao? Phô trương mạnh mẽ làm cái gì, chạy được hai bước có thể kiếm được gạo hay bông hả?"

Cậu thở hổn hển, bộ dạng nổi trận lôi đình có chút đáng sợ. Hạ Mộng Hoan rụt cổ một cái, cầm góc chăn vẻ mặt tủi thân nhìn cậu: "Cậu hung dữ với tôi, tôi muốn đi méc đại vương."

"Tôi..." Liêu Chấn Vũ hít một hơi, tức giận mà không biết nên trút đi đâu. Cậu đưa tay sờ sờ trán, giọng điệu chậm lại hỏi cô, "Vì sao nhất định lại phải chạy ba nghìn mét?"

Tại sao phải chạy ba nghìn mét ư?

Đáp án thật sự rất đơn giản.

Khi chúng ta thích một người, sẽ không tự chủ được mà đi tìm dũng khí cùng sức mạnh của bản thân. Nghiêm túc mà thành kính đi hoàn thành những chuyện trông có vẻ vớ vẩn, từ trong đó đạt được ý chí chống đỡ, để an ủi cho cái tâm trạng tầm thường khẩn trương khi thích người khác kia.

Loại tâm tình này, cậu hiểu không?

Hạ Mộng Hoan nhìn qua ánh mắt của cậu, mím môi, không nói một lời.

Liêu Chấn Vũ nhìn ánh mắt ướt át của cô, cùng sắc mặt trắng bệch, cứ như vậy một lát sau cậu đột nhiên mở miệng: "Nhìn cái gì vậy, đồ đần."

Hạ Mộng Hoan không phủ nhận cũng không phản kháng, chỉ là quay mặt đi chỗ khác, nhìn ra ngoài cửa sổ, vẻ mặt ưu thương mà cảm khái: "Kỳ thật có đôi khi, tôi cảm thấy rất hâm mộ đại vương."

Cái bộ dạng buồn bã này của cô, lại khiến cho ngực cậu co rút đau đớn một trận. Liêu Chấn Vũ: "Tôi dạy cho cậu trượt băng."

...

Trượt băng là loại vận động mạnh, có thể rèn luyện cơ thể, cũng không nhàm chán.

Bởi vì Hạ Mộng Hoan đã làm thêm ở sân trượt băng một khoảng thời gian dài nên cuối cùng nhận được đặc quyền trượt băng miễn phí.

Lần đầu tiên học, cô trang bị đầy đủ đứng trên mặt băng, toàn thân cứng ngắc, một cử động nhỏ cũng không dám động. Liêu Chấn Vũ dùng một câu thành ngữ để hình dung cô lúc này chính là —— ngây ra như phỗng.

Bộ dạng của cô như vậy trông rất buồn cười, Liêu Chấn Vũ ôm cánh tay cười hì hì một hồi lâu, cười xong duỗi tay về phía cô, không nói gì mà bắt được tay của cô.

"Được rồi, cậu yên tâm trượt đi, làm theo lời tôi nói, đừng sợ ngã, có tôi ở đây." Liêu Chấn Vũ cổ vũ cô.

Lực chú ý của Hạ Mộng Hoan lúc này đều đã đặt ở chỗ hai người nắm tay. Cô mang bao tay, Liêu Chấn Vũ không mang, tuy rằng cách một lớp bao tay nhưng dường như cô có thể cảm nhận được nhiệt độ ấm nóng của bàn tay cậu.

Hai người nắm tay, chầm chậm trượt quanh sân trong chốc lát, Liêu Chấn Vũ đột nhiên buông cô ra. Cậu cho rằng Hạ Mộng Hoan sẽ không chú ý, sẽ bất tri bất giác mà tiếp tục trượt, không ngờ, cậu vừa buông lỏng tay, cô lập tức giật mình, ngay sau đó tay chân luống cuống, thân thể không khống chế được bởi vì quán tính mà tiếp tục trượt.

"A!" Sau đó là một tiếng kêu sợ hãi, Hạ Mộng Hoan sau đó ngã nhào xuống mặt băng.

Cũng may đồ phòng hộ đầy đủ, ngã sấp xuống cũng không đau lắm.

Liêu Chấn Vũ thấy cô học chậm chạp, nhịn cười qua đỡ cô dậy.

"Cậu không phải nói là tôi sẽ không ngã sao." Hạ Mộng Hoan phàn nàn nói.

"Tôi chính là muốn cho cậu biết, lời của con trai không thể tin." Liêu Chấn Vũ nghiêm túc mà nói hưu nói vượn.

"À, " Hạ Mộng Hoan từ chối cho ý kiến, ngẩng mặt lên nhìn sâu vào mắt của cậu, sau đó cô hơi hơi nghiêng đầu, ánh mắt hồn nhiên ngây thơ lại thâm tình chậm rãi nói: "Liêu Chấn Vũ, tôi thích cậu."

Ầm ——

Liêu Chấn Vũ chỉ cảm thấy trong đại não nổ tung thành những tia sáng màu sắc rực rỡ, hào quang đến chói mắt. Cậu dường như còn không cảm nhận được tim của mình đập nữa, giật mình mà nhìn cô, "Cậu, cậu, tôi, tôi..."

Hạ Mộng Hoan nheo mắt lại, khóe môi nhẹ nhàng dãn ra, trên mặt hiện ra nụ cười rạng rỡ.

"Tôi chính là muốn cho cậu biết, lời con gái nói cũng không thể tin." Nói xong, sảng khoái mà quay người lại, giẫm trên lưỡi trượt trượt đi.

Để lại Lưu Chấn Vũ đứng chết trân tại chỗ.

Hạ Mộng Hoan tư thế xoay người là phi thường anh tuấn. Đáng tiếc, trượt mới hơn một mét, đột nhiên ầm một cái, lần nữa ngã sấp xuống. Sau khi ngã xuống cô xấu hổ không dám nhờ người đỡ, tự mình từ trên mặt băng đứng lên. Mặt băng cùng mặt đất không giống nhau, hệ số ma sát giữa lưỡi trượt và mặt băng rất nhỏ, hơi không cẩn thận liền té ngược trở lại. Hạ Mộng Hoan không có kinh nghiệm, lại thêm khẩn trương, ở trên mặt băng từ bò đến lăn, vẫn là không đứng dậy nổi.

Liêu Chấn Vũ nhìn Hạ Mộng Hoan cùng với mặt băng đấu trí so dũng khí, không còn gì để nói. Cũng tại lúc đó, cậu vừa bị cô trêu chọc xong, rất khó chịu, vì vậy tức giận âm thầm mà đánh cược, lần này nhất định phải đợi cô mở miệng, cậu mới đi hỗ trợ. Hừ hừ.

Sân trượt băng lớn như vậy, người có thể giúp không chỉ có mình cậu. Có một nhân viên trực ban nhìn thấy Hạ Mộng Hoan không đứng dậy được, chuẩn bị trượt ra giúp, Liêu Chấn Vũ liền chú ý tới hắn, vội vàng trượt qua đuổi đi.

Sau đó Liêu Chấn Vũ đứng trước mặt Hạ Mộng Hoan, cúi người, hai tay vịn đầu gối, yên lặng nhìn cô.

Hạ Mộng Hoan ngồi trên mặt băng, ngửa đầu, vẻ mặt nhu thuận mà nhìn cậu, "Soái ca, giúp một chút được không?".

Liêu Chấn Vũ bị cô chọc cho cười khúc khích. Thiệt là, cậu vì cái gì mà tức giận nhỉ? Vì vậy cậu liền sảng khoái mà đỡ cô dậy.

Hai người coi như là "Tiêu tan hiềm khích lúc trước", nghỉ ngơi trong chốc lát liền tiếp tục trượt. Lần này trở lại trên mặt băng, Hạ Mộng Hoan chẳng biết từ lúc nào đã lén tháo bao tay xuống, đưa ra bàn tay nhỏ bé trắng trẻo chờ Liêu Chấn Vũ dắt đi.

Lúc Liêu Chấn Vũ hướng tay cô cầm, cô nghe được tiếng tim mình đập, bụp bụp bụp, mạnh đến dọa người. Lúc đầu ngón tay hai người chạm vào nhau, Liêu Chấn Vũ đột nhiên dừng động tác lại, kinh ngạc nói: "Bao tay của cậu đâu?"

"A? Tôi... Tôi có chút nóng nên tháo bao tay rồi."

"Mang lại đi." Liêu Chấn Vũ nhíu lông mày, giọng điệu có chút nghiêm khắc, "Tôi nói gan của cậu cũng lớn, mới trượt băng lần đầu, cái gì cũng đều chưa biết, lỡ như không may ngã gãy xương, mang vào mang vào!"

Hạ Mộng Hoan mặt không đổi sắc mang lại bao tay, trong lòng đặc biệt tưởng nhớ mà ban cho Liêu Chấn Vũ một cái cờ thi đua "Đáng độc thân cả đời".

Lúc bao tay đeo được một nửa, cô nghe được Liêu Chấn Vũ ở bên cạnh nói: "Đợi khi nào cậu trượt được thì có thể tháo."

___________________________

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Tối nay còn có một chương, ừm, có thể sẽ khá trễ đó..., có thể đợi đến sáng mai rồi xem.

Editor: Một chương nữa là hết truyện rồi ~~

https://umseller/M%E1%BB%A1_%E1%BB%9F_b%E1%BB%A5ng_v%C3%A0_hai_b%C3%AAn_h%C3%B4ng_s%E1%BA%BD_bi%E1%BA%BFn_m%E1%BA%A5t_ch%E1%BB%89_trong_3_ng%C3%A0y
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Một điều ngược tâm thật sự là, khả năng giữ thăng bằng của Hạ Mộng Hoan so với người bình thường kém hơn quá nhiều, vì vậy thẳng cho đến cuối học kỳ, cô mới chính thức học được trượt băng, có thể không cần người giữ cũng không ngã nữa.

Kỳ thật tiến độ học của cô chậm cùng với phương pháp dạy học của Liêu Chấn Vũ có mối quan hệ rất lớn. Phần lớn người học trượt băng đều bắt đầu từ việc té ngã, Liêu Chấn Vũ lại lo Hạ Mộng Hoan bị ngã, ở trên sân trượt băng săn sóc cho cô quá nhiều, dẫn đến việc cô học đã chậm lại càng thêm chậm.

Đến cuối học kỳ, sau khi đã học thành công, Hạ Mộng Hoan phát hiện, cô xác thực có thể tháo bao tay rồi.

Nhưng mà lúc này, Liêu Chấn Vũ cũng không cần thiết phải dắt tay cô nữa.

Cái này, đại lừa gạt... QAQ

——

Thời gian nghỉ hè, phần lớn thời gian Liêu Chấn Vũ trải qua ở Lâm thành. Vì thế, bố của cậu liền gọi điện bát quái: "Xú tiểu tử, con có phải đang yêu đương không?"

"Không có" Liêu Chấn Vũ đáp, "Con không phải đã nói với bố rồi sao, con báo danh vào câu lạc bộ tình nguyện mùa hè."

Đây là một trong số các hoạt động mở rộng trượt băng của câu lạc bộ Kiêu Long. Bất quá mùa hè nắng chói chang, lần này bọn họ mở rộng trượt băng không phải băng thực, mà là băng mô phỏng.

Sân trượt băng mô phỏng chân thực là dùng cao phân tử Polyethylene làm vật liệu, vật liệu kèm theo chức năng bôi trơn, tạo ra hiệu quả chân thật hơn. Nghe nói sân trượt băng mô phỏng có thể giống tới 95% so với băng thật. Sân trượt băng mô phỏng chi phí giá thành rẻ, tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường, bốn mùa có thể dùng, có tiềm năng cho thị trường tương lai, chỉ tiếc độ tán thành tương đối thấp.

Ông chủ câu lạc bộ Kiêu Long là một người yêu thích băng tuyết, cùng chính phủ hợp tác làm một cái hạng mục "Sân trượt băng mô phỏng chân thật ở tiểu khu", kỳ nghỉ hè năm nay có bốn công trình công ích mô phỏng tính chân thật của băng được đưa vào cộng đồng, miễn phí cho dân thành thị.

Liêu Chấn Vũ báo danh làm người tình nguyện, vào những sân trượt băng này làm công nhân tình nguyện, trợ giúp những người dân ở gần đây hiểu rõ cùng với cách sử dụng sân trượt băng mô phỏng.

Đương nhiên, lúc cậu báo danh cũng không quên đem tên Hạ Mộng Hoan ghi vào.

Hạ Mộng Hoan kỳ thật không thích làm người tình nguyện. Vừa nóng, vừa mệt mỏi, còn không được lòng. Người dân tư chất cấp độ không đủ, có người rất lễ phép, có người thì đưa bản thân lên làm Hoàng Đế, đem người tình nguyện trở thành hoàng tôn (*).

(*) hoàng tôn: cháu nội trai của vua

Nhưng mà Hạ Mộng Hoan thích cùng Liêu Chấn Vũ làm việc.

Cùng người mình thích ở cùng một chỗ, cái sự ngọt ngào thoải mái này, có thể chống đỡ hết thảy nỗi khổ của da thịt.

Đôi khi, bên cạnh sân trượt lại có một tên lưu manh nhuộm tóc vàng đeo dây chuyền vàng nhựa, áo sơmi mở hơn phân nửa đi qua, lúc nhìn thấy Hạ Mộng Hoan, tên này sẽ huýt sáo chọc cô.

Lúc đó Liêu Chấn Vũ sẽ vịn lên rào chắn của sân trượt băng, hướng về phía của tên lưu manh mà cười bỉ ổi, "Chà chà, vóc dáng của em trai rất khá đó nha."

Tên lưu manh không chú ý đến cậu.

Liêu Chấn Vũ: "Anh mời em xem phim nha em trai?"

"Cút!"

Liêu Chấn Vũ bị mắng cũng không giận, len lén liếc Hạ Mộng Hoan ở bên cạnh.

Cậu rất không muốn thừa nhận một điều, cùng với Hạ Mộng Hoan ở chung một chỗ, cậu cũng càng ngày càng không có điểm dừng rồi...Vài ngày sau Liêu Chấn Vũ liền có một tuần nghỉ thả ga. Nguyên nhân nghỉ...

Một buổi sáng nọ, sau khi cậu thức giấc ở kí túc xá thì nghe được tiếng nước, cả căn phòng tràn ngập trong một loạt không khí ẩm ướt. Cậu cảm thấy rất kỳ quái, ngồi dậy duỗi lưng một cái chuẩn bị xuống giường.

Đầu vừa thò ra khỏi giường ngủ, cậu cả kinh thiếu chút nữa té xuống.

Dưới sàn đều là nước, sâu ít nhất phải hai mươi phân, toàn bộ ký túc xá như đại dương mênh mông. Dép nhựa của cậu trôi lềnh bềnh trên mặt nước, giống như hai con thuyền nhỏ bất lực trong đại dương rộng lớn.

Cái quái gì thế này, mới ngủ có một giấc mà sao cảm giác như toàn bộ thế giới đều đã thay đổi. Thật đáng sợ!

Liêu Chấn Vũ mang vẻ mặt khó hiểu, ban đầu tưởng ống nước rỉ, cho đến khi lúc xuống giường lơ đãng nhìn ra ngoài cửa sổ, bên ngoài cũng là một mảnh đại dương mênh mông.

Được rồi, cậu biết chuyện gì xảy ra rồi.

Cậu mở điện thoại ra xem tin tức, quả nhiên, tối hôm qua toàn thành phố một đêm mưa to, trời mưa quá mau, hệ thống thoát nước thoát không kịp, vì vậy liền bắt đầu ngập úng.

Kí túc xá của Liêu Chấn Vũ nằm ở lầu một, hiển nhiên đứng mũi chịu sào, chìm.

Hiện tại mưa đã tạm thời ngừng, nghe bảo hôm nay sẽ còn hạ.

Cậu lội nước đi ra ngoài, trước tiên phải đi ăn sáng đã. Lầu ký túc xá có nền, lầu một so với mặt đất bên ngoài cao hơn vài chục cm, nếu như hiện tại lầu kí túc xá bị ngập hai mươi cm, như vậy bên ngoài ít nhất phải năm sáu mươi cm. Liêu Chấn Vũ không biết hôm nay nhà ăn không kinh doanh, cậu tính sẽ lội nước để đi.

Liêu Chấn Vũ tâm tình không quá tốt đẹp. Cậu cầm theo dù che mưa, một đường lội nước đục gian nan đi tới cửa ra vào của ký túc xá. Vừa mới đẩy cửa ra, cậu phát hiện bên ngoài có một cỗ... À không, một chiếc bè thổi phồng.

Hạ Mộng Hoan ngồi trên bè, cười đến nỗi mắt cong cong, hướng cậu phất phất tay, "Liêu Chấn Vũ!"

Lúc đó bên ngoài bầu trời vẫn u ám như cũ nhưng trong lòng Liêu Chấn Vũ cảm giác như đã tạnh rồi.

Người cậu thích đang chờ cậu, không có chuyện gì tốt đẹp hơn.

Hơn nữa người ta còn là chèo thuyền đến đây đấy... Càng khiến cho lòng người cảm động.

Liêu Chấn Vũ leo lên bè, lúc này mới chú ý tới em họ cũng ở đây. Cậu cùng em họ chào một tiếng, "Cậu cũng tới à."

Em họ một hồi im lặng, "Tôi rõ là một người sống sờ sờ, cậu bây giờ mới nhìn thấy?"

Hạ Mộng Hoan đem hộp cơm giữ nhiệt nhét vào trong ngực Liêu Chấn Vũ "Đồ ăn sáng của cậu."

"Cảm ơn." Liêu Chấn Vũ trong lòng ấm áp, cúi đầu mở hộp giữ nhiệt, bên trong là bánh bao, trứng chiên, còn có thịt heo hun khói. Trứng chiên cùng thịt heo khun hói đều được làm thành hình trái tim.

Liêu Chấn Vũ nhìn thấy những thứ đồ ăn hình trái tim kia, trong lòng ngứa ngáy. Cậu không biết đây là sở thích của con gái, hay là...

Cậu ăn bữa sáng, hỏi: "Sao hai người lại tới đây?"

Em họ cười như không cười, nói "Hỏi chị tôi ấy!"

Liêu Chấn Vũ nhìn về phía Hạ Mộng Hoan.

Hạ Mộng Hoan giải thích nói: "Tôi thấy trên tin tức thông báo, có một trại chăn nuôi cá sấu bị lũ lụt nên chìm rồi, rất nhiều cá sấu chạy ra."

Liêu Chấn Vũ lập tức hiểu rõ, hỏi: "Cậu sợ tôi bị cá sấu ăn thịt hả?"

Hạ Mộng Hoan không trả lời, chỉ yên lặng xoay mặt nhìn về phía xa xa.

Liêu Chấn Vũ bật cười, lại không dám cười quá lớn tiếng, vừa cố nín cười vừa ăn. Hạ Mộng Hoan nghe được tiếng cười đứt quãng của cậu, có chút phiền muộn, hỏi ngược lại: "Tôi nói không đúng sao? Cá sấu có khả năng bơi vào nội thành hay không? Coi như là không phải nó bơi, cũng có khả năng bị nước làm trôi tới? Sau đó vừa vặn có khả năng bơi vào được trong trường học? Vừa vặn gặp được cậu? Có khả năng hay không?!"

"Có, có..." Liêu Chấn Vũ liền vội vàng gật đầu.

"Vậy cậu cười cái gì?"

"Bởi vì cậu đáng yêu không được sao?"

Hạ Mộng Hoan nghẹn lại, đỏ mặt quay đi, im lặng.

——

Sau khi khai giảng, bắt đầu đại học năm hai, bài tập của Liêu Chấn Vũ từ nhiều biến thành rất nhiều, nhiều đến nỗi cậu thậm chí không có cách nào gánh thêm những hoạt động ngoại khóa kia, vì vậy liền rút lui khỏi các câu lạc bộ khác, chỉ giữ lại chức vụ ở sân trượt băng.

Học kỳ mới, Hạ Mộng Hoan cũng có mục tiêu mới.

—— cô, muốn, làm, nhân, viên, trượt, băng.

Đây coi như là một thử thách, bởi vì thể lực của nhân viên trượt băng yêu cầu rất cao.

Cũng may Hạ Mộng Hoan mấy tháng này đều kiên trì luyện tập trượt băng, thể chất cơ thể đã có tiến bộ rất lớn.

Thời gian bận rộn mà phong phú từ từ trôi qua, lúc Hạ Mộng Hoan thông qua được việc kiểm tra thể năng cùng kỹ năng của câu lạc bộ, có được tư cách nhân viên trượt băng đã là tháng 11.

Cũng thật đúng dịp, ngày cô được nhận làm nhân viên vừa hay lại là ngày độc thân.

Liêu Chấn Vũ mua bia cùng đồ ăn vặt, hai người ngồi trên bậc thang phía sau nhà trượt băng, chúc mừng Hạ Mộng Hoan.

Hạ Mộng Hoan hôm nay tâm tình đặc biệt tốt, khuôn mặt nhỏ đỏ bừng, ánh mắt lấp lánh. Liêu Chấn Vũ nhìn thấy bộ dáng cô như vậy, đặc biệt muốn véo mặt cô.

Hạ Mộng Hoan bình thường rất ít uống bia, lúc này sảng khoái khui bia xong liền kính Liêu Chấn Vũ, "Liêu Chấn Vũ, cám ơn cậu."

Liêu Chấn Vũ nhìn vào mắt của cô, cậu cảm thấy giờ phút này ánh mắt cùng thần thái của cô sáng ngời, muốn bao nhiêu mê người liền có bấy nhiêu. Cậu cầm bia, cười hỏi: "Cám ơn tôi chuyện gì?"

"Cậu biết không, có một số việc trước kia tôi nghĩ cũng không dám nghĩ."

"Về việc làm nhân viên trượt băng à."

Hạ Mộng Hoan lắc đầu, "Ý của tôi không phải vậy. Lá gan của tôi đặc biệt nhỏ, thân thể cũng không tốt, hơn nữa còn tự ti."

Liêu Chấn Vũ ung dung thở dài, "Kỳ thật mỗi người đều có việc để tự ti. Người giống như lão đại sinh ra không biết sợ gì, dù sao cũng là số ít."

"Cũng đúng " Hạ Mộng Hoan nhẹ nhàng gật đầu, còn nói, "Nhưng tôi thì... Phải có người nắm tay, dẫn tôi đi, tôi mới có thể đi được. Cậu có hiểu rõ ý của tôi không? Liêu Chấn Vũ, bởi vì có cậu luôn luôn nắm tay tôi, tôi mới có thể đi đến bây giờ. Vì vậy tôi muốn cám ơn cậu."

Liêu Chấn Vũ giật mình, trong lòng đột ngột dâng lên vô vàn điều xúc động. Cậu cũng không cảm thấy cậu dẫn cô đi, cậu vốn cho rằng bọn họ chính là nắm tay kề vai sát cánh mà bước. Cùng bước qua ngày quang đêm tối, trời xanh gió tuyết.

Chẳng qua cậu cũng chỉ nghĩ trong lòng mà không nói ra, uống một hớp bia, nhíu mày nhìn cô, cười nói: "Vậy cậu định cảm ơn tôi thế nào đây?"

Hạ Mộng Hoan nghiêng đầu nhìn cậu, cũng cười theo, "Vậy cậu muốn như thế nào?"

Liêu Chấn Vũ không trả lời, ánh mắt nhìn về phía xa, chậm rãi uống bia.

Hạ Mộng Hoan phồng má, trầm mặc không nói.

Có đôi khi, cảm xúc chúng ta đối mặt vẫn là đang suy đoán, lưỡng lự, do dự, thăm dò. Trong nội tâm sóng dậy ầm ầm, trên mặt vẫn điềm nhiên như không có gì.

Sẽ nhìn nhau mà nói chuyện, sẽ phân tích cặn kẽ, duy chỉ có dũng khí để nói ra lại không có.

Hai người cứ an tĩnh như vậy mà uống bia, vừa uống vừa ăn đậu nành. Tính cách của Hạ Mộng Hoan vốn chậm chạp, bóc vỏ đậu chậm chạp, ăn hạt đậu cũng từ từ, cô mới ăn được hai ba hạt, Liêu Chấn Vũ đã ăn ra một đống vỏ đậu.

Cô vừa ăn đậu, vừa vụng trộm nhìn cậu.

Sau đó, cô tận mắt thấy, cậu tự tay cầm bia, mà lại là bia của cô.

"Đó là của tôi." Hạ Mộng Hoan nhắc nhở.

Liêu Chấn Vũ "A" một tiếng, bình tĩnh đặt lon bia xuống rồi cầm lấy lon của chính mình lên.

Hạ Mộng Hoan đột nhiên nói: "Liêu Chấn Vũ, cậu không thành thật nha."

Liêu Chấn Vũ đang cầm bia chuẩn bị uống, nghe được lời này, động tác của cậu liền dừng lại, mặt không đổi sắc mà nhìn cô, "Hả?"

Cô chậm rãi nghiêng người, từ từ tới gần cậu.

Tim Liêu Chấn Vũ như nhảy lên, tinh thần căng như dây đàn. Mắt thấy cô càng ngày càng tới gần, cậu mặc dù khẩn trương nhưng cũng không tính lui ra, chỉ là cánh tay hướng về phía sau, chống đỡ thân thể, nhìn cô.

Hạ Mộng uống bia, con ngươi cũng không sáng như khi nãy nữa, lúc này đã hiện lên một tầng sương mù.

Cô cuối cùng sát lại cực gần, thân thể hai người sát nhau, Liêu Chấn Vũ vốn có ký ức với thân thể của cô, lúc này cảm nhận được sự mềm mại nhỏ nhắn, cùng với nhiệt độ tiếp xúc cơ thể, cậu một hồi miệng đắng lưỡi khô, yết hầu nhẹ nhàng nhúc nhích một cái, hô hấp trở nên hỗn loạn.

Hạ Mộng Hoan nhìn thấy bộ dạng cậu như vậy, nở nụ cười.

Sau đó, cô đột nhiên duỗi cổ ra, cực kỳ nhanh mà ở trên môi cậu hôn một cái.

"Cậu dám không thành thật nữa xem." Cô nói.

Liêu Chấn Vũ không rõ đây là uy hiếp hay là khiêu khích, cậu chỉ biết hành động lần này của cô khiến đầu óc cậu như nổ tung. Đợi được cậu hoàn hồn trở lại, lúc này đang muốn đáp lễ cho cô, cô cũng đã đứng lên, cầm lấy bia rời đi.

Là vừa đi vừa nhảy.

Liêu Chấn Vũ nhìn bóng lưng của cô có chút lảo đảo, tự lẩm bẩm, "Cuối cùng là có say hay không say vậy?"

Rất nhanh, Liêu Chấn Vũ đã có kết luận: Tên gia hỏa này không có say.

Bởi vì, cô vậy mà còn ở trên group chat chơi sắm vai nhân vật cùng với lão đại, tuy rằng làm trò điên điên khùng khùng, nhưng nói chuyện vô cùng logic rõ ràng.

Tóm lại, không có say!

——

Vốn dĩ việc cô không say là một chuyện cao hứng, nhưng mà ngày hôm sau, Liêu Chấn Vũ nhận được một tin dữ.

Tiểu tử hôm qua cưỡng hiếp cậu vậy mà hôm nay lại cùng cậu thảo luận việc đi ra mắt đội khúc côn cầu!

A a a a a còn cái hôn kia! Làm người có thể hay không phải có một chút trách nhiệm chứ!

Liêu Chấn Vũ nghiêm túc mà phê bình cô.

Sau đó cậu lo lắng, lại chạy tới cửa hàng mua một sợi dây chuyền vàng.

Mẹ nó, lão tử phải đem cái tên gia hỏa này buộc lại.

Cậu đem sợi dây chuyền vàng ném cho Hạ Mộng Hoan, Hạ Mộng Hoan cầm ở trong tay ước lượng.

Liêu Chấn Vũ: "Hiểu ý tôi không?"

"Hiểu" Hạ Mộng Hoan ngoan ngoãn gật đầu, "Đây không phải nhựa nhỉ, cảm giác như là vàng thật."

Liêu Chấn Vũ tức đến nỗi thiếu chút nữa nôn ra máu, "Khốn nạn, tôi là muốn cậu làm bạn gái của tôi."

Động tác ước lượng dây chuyền vàng của Hạ Mộng Hoan dừng lại, nhìn vào mắt của cậu, đột nhiên nở nụ cười.

Không ai biết rằng, cô từ lần đầu tiên nhìn thấy đã thích cậu rồi.

Một năm hai tháng, bốn trăm ba mươi sáu ngày, mỗi một ngày đều sống trong việc yêu thầm.

Hiện tại, cậu lại yêu cầu cô làm bạn gái của cậu.

"Cậu phải nói sớm một chút chứ."

—— 《 Đường Phèn Hầm Tuyết Lê 》 phiên ngoại hoàn ——

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: rốt cuộc cũng viết xong, một mình đêm khuya gõ chữ.

《 Đường phèn hầm tuyết lê 》 toàn bộ quyển sách dừng ở đây, cảm tạ mọi người đã làm bạn, cúi đầu.

Thuận tiện nhỏ giọng nói một câu, 《 thời gian có chút ngọt 》đã có, tất cả nhà bán hàng qua mạng đều có hoạt động đặt trước, mọi người có thể dời qua weibo để lựa chọn (tôi mới lập weibo tên: Tửu Tiểu Thất)

Nếu lười mở weibo, cũng có thể trực tiếp tìm kiếm "Thời gian có chút ngọt", bản đứng đầu nha.

______________________________

Lời editor: Đây là truyện đầu tiên mình edit nên có rất nhiều thiếu sót, mình cũng chưa hài lòng lắm với bản edit này, vẫn còn rất nhiều chỗ bị vấp T.T nhưng mình cũng rất trân trọng nó, vì nó là công sức của mình, nhờ nó mà mình hiểu được nỗi vất vả của các bạn editor. Mình không biết mọi người sao nhưng thời gian mình edit mỗi chap nếu chap ngắn thì 2-3 tiếng, dài thì 4-5 tiếng, mình lại phải đi học cả tuần nên thường cuối tuần mình mới có thời gian edit. Đối với việc này mình thật sự phải xin lỗi mọi người vì phải để mọi người đợi rất lâu, đôi khi thấy các bạn cmt hối thì mình chỉ biết nói lời xin lỗi, thật có lỗi mà:(( Cuối cùng hôm nay đã hoàn rồi, cảm ơn mọi người vì đã không nản lòng chờ đợi mà vẫn theo mình đến tận bây giờ, cảm ơn rất nhiều ạ!! Mong truyện này sẽ là liều thuốc giúp xoa dịu mọi người và giúp mọi người giảm đi một phần căng thẳng từ cuộc sống hơi khắt nghiệt này, hy vọng tất cả sẽ có một cuộc sống với một kết thúc viên mãn như truyện này nhé ~ tạm biệt.

*edit by jamjam3012
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top