Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Lê hấp đường phèn - Tửu Tiểu Thất

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Trước khi đến Vân Thành, ở hạng mục 500 mét dành cho nữ này, Đường Tuyết từng được cho rằng cô với Trương Duyệt Vi, Bàng Sương có cùng thực lực để tranh huy chương. Bởi vì gần đây thành tích thi đấu của cô rất tốt.

Chẳng qua bây giờ, Chử Hà đã nghe nói qua chuyện của Lê Ngữ Băng, đối với Đường Tuyết cũng không có ôm hy vọng quá lớn, chỉ cần đừng từ bỏ thi đấu là được. Trước trận đấu, Chử Hà đối với Trương Duyệt Vi trái dặn phải dò, đối với Đường Tuyết lại chỉ nói rõ một câu: "Thả lỏng mà trượt, không cần áp lực."

Kết quả, Trương Duyệt Vi và Bàng Sương vậy mà liên tiếp xảy ra vấn đề. Trương Duyệt Vi vòng tứ kết phạm sai lầm té ra khỏi đường đua, Bàng Sương vòng bán kết lúc bẻ cua trên đường băng, tay không cẩn thận thành ra cưỡng ép đối thủ đội Italy ở đằng sau, hai người cùng nhau phán phạm quy.

Ngược lại chỉ có Đường Tuyết, trong ánh mắt đồng tình của rất nhiều người, yên lặng một đường trượt tới bảng A trận chung kết.

Chử Hà không khỏi cảm thấy ý trời trêu người.

Nhưng mà, chờ toàn bộ danh sách trận chung kết được đưa tới, hầu như huấn luyện viên Trung Quốc đều cảm giác trước mắt một mảnh tối đen.

—— Bảng A trận chung kết bốn người, có ba người là tuyển thủ của Hàn Quốc.

Tập tục thể thao của Hàn Quốc không được tốt lắm, thường xuyên vì một chút thắng lợi mà không từ thủ đoạn, vi phạm tinh thần hoạt động thể dục thể thao. Ví dụ như khi thi đấu bóng đá sẽ thổi đen trạm canh gác, tại thi đấu cầu lông dùng điều hòa khống chế hướng gió để trợ giúp cầu thủ nước nhà thắng trận...

Tóm lại đây là cái loại não rỗng, không biết xấu hổ.

Loại tính xấu này cứ như vậy lan tràn đến giới băng tuyết của Hàn Quốc. Hàn Quốc trượt tốc độ quãng ngắn thực lực bản thân là rất mạnh, nhưng bọn hắn tiêu chuẩn chơi xấu cũng là vững vàng đệ nhất thế giới, lưỡi trượt xúc qua rất nhiều vận động viên. Nếu như trong một trận chung kết có hai vận động viên Hàn Quốc, như vậy phân ra một người chịu trách nhiệm quấy nhiễu những tuyển thủ khác, bảo đảm cho đồng đội kia đoạt huy chương, cái này đối với bọn họ mà nói là thao tác thông thường.

Mà bây giờ, Đường Tuyết một mình đối mặt với ba người Hàn Quốc.

Đám huấn luyện viên trong lòng đều rất phiền muộn, cái này mẹ nó còn thi đấu cái rắm, bảo vệ tính mạng quan trọng hơn!

Chử Hà trước trận chung kết cùng Đường Tuyết trao đổi một chút, chủ yếu giảng giải qua Đường Tuyết có khả năng ở chỗ nào, sẽ bị nhằm vào như thế nào.

Đường Tuyết hôm nay nói rất ít, nghe Chử Hà nói chuyện, chỉ là gật đầu, cũng không lên tiếng.

Chử Hà khẽ thở dài một cái, "Đi đi, nhớ kỹ, an toàn là quan trọng nhất."

Đường Tuyết lại gật đầu một cái.

Sau đó là ra sân.

Cô ở vòng bán kết thành tích tốt nhất, vì vậy đang xếp thứ nhất đường đua. Lúc bình luận viên điểm tên của cô, trên khán phòng vang lên một tràng tiếng vỗ tay.

Dù sao cũng là sân nhà Trung Quốc, người xem Trung Quốc vẫn là rất nhiều.

Đường Tuyết trên mặt không có biểu lộ gì, trượt đến xuất phát tuyến. Trước khi làm động tác chuẩn bị, cô đột nhiên nhắm mắt lại nâng hai tay lên, lòng bàn tay đặt ở trước môi.

Rất nhiều người cho rằng cô hôn lòng bàn tay, chỉ có một người biết rõ, không phải.

Cô là hôn đôi bao tay.

Đám tuyển thủ từng người một điểm đến danh, từng người một lên xuất phát tuyến.

Hiện trường bầu không khí rất khẩn trương, hầu như không có ai nói chuyện, trận quán to như vậy một mảnh yên tĩnh.

Đài truyền hình bình luận cũng là một hồi trầm mặc.

Súng lệnh vang.

Đường Tuyết trên thân như là trang bị cái chốt mở khống chế âm thanh, khi súng lệnh vang lên một khắc liền xuất phát lao ra, trong nháy mắt cướp được vị trí dẫn đầu, sau đó liền kéo ra khoảng cách với người thứ hai.

Lại sau đó, khoảng cách này theo thời gian dần trôi, từng chút từng chút mà mở rộng.

Nhất mã đương tiên, nhất kỵ tuyệt trần.

Phạm quy? Cũng mong cậu có thể chạm đến tôi.

Hiện trường la hét ầm ĩ đất rung núi chuyển, đài truyền hình bình luận kích động mà gào rú: "Đường Tuyết cố gắng lên! Bảo trì ưu thế! Ổn định!... Liền thừa một vòng rồi! Ổn định ổn định... A! Tốt quá! Chúc mừng Đường Tuyết, chúc mừng, cái này đoạt quán quân không quá khó khăn rồi..."

Bình luận viên đột nhiên khóc.

Tất cả mọi người đều biết rõ cô bé này trong ngày hôm qua cho tới hôm nay đã trải qua cái gì, biết rõ cô chống chọi như thế nào với áp lực cực lớn của trận đấu. Lúc có danh sách thi đấu, mọi người đối với cô là đau lòng nhiều hơn mong đợi, rất nhiều người đã ở trong lòng vì cô mà tìm xong rồi lý do.

Thế nhưng mà cô không.

Áp lực lớn thì sao, toàn bộ đội Hắc Thủ Hàn Quốc vây đánh thì sao?

Cho dù đến.

Tôi, cũng, không, sợ.

"Chúc mừng Đường Tuyết" người trực tiếp ở giữa là khách quý, tuyển thủ chuyên nghiệp đã giải nghệ, so với bình luận viên bình tĩnh hơn một chút, nhưng hốc mắt cũng ướt, "Hậu sinh khả uý(*), tôi từ trên người cô ấy, thấy được hy vọng của thế hệ trượt băng này."

(*) hậu sinh khả úy: kẻ đi sau ắt hơn bậc đàn anh

...

Sau đó đoàn trọng tài xác nhận thành tích, Đường Tuyết khoác cờ đỏ năm sao ở trên mặt băng trượt, đây là đặc quyền của người vô địch. Được quán quân, cô tự nhiên thoả mãn, nhưng cũng không có quá nhiều kích động vui mừng. Hồn của cô hình như là đã ở tại bệnh viện, hiện giờ làm gì đó đều đặt không nổi tinh thần.

Cô một bên vừa khoác quốc kỳ vừa trượt, một bên máy móc mà hướng khán phòng phất tay chào hỏi, đương nhiên, phương hướng phất tay chủ yếu là khán giả Trung Quốc.

Khán giả Trung Quốc kích động giương quốc kỳ đáp lại cô.

Trên khán phòng líu nhíu chằng chịt đều là người, Đường Tuyết cách khá xa, quét mắt qua một lượt, phân không rõ ai với ai.

Nhưng mà có một người hấp dẫn cô.

Thật, thật sáng...

Đó là một người đầu trọc. Không có tóc, đầu màu sáng, cùng xung quanh hình thành rõ nét đối lập, giống như trong một đống đậu đen trà trộn vào một hạt đậu nành, hơn nữa đầu trọc còn phản quang... Làm cho người ta cảm giác đồng dạng là đầu, đầu của cậu so với người khác sáng hơn tám độ.

Thật sự là một nam tử phát ra ánh Phật quang!

Đường Tuyết nhịn không được lại liếc nhìn đầu trọc một chút.

Cái nhìn này, cô giật mình.

Lê Ngữ Băng ngồi ở trên khán phòng, ánh mắt thanh tịnh ôn nhu, xuyên qua biển người, rơi vào trên người cô.

Đường Tuyết nhìn tới hướng của cậu, đột nhiên im lặng bật khóc, nước mắt lã chã rơi mà ngăn không được, ở trên mặt lưu lại hai vệt nước mắt, đặc biệt rõ ràng.

"Chuyện gì vậy?" Ở giữa đài truyền hình trực tiếp, nhân viên công tác một trận khó hiểu, đạo diễn phân phó quay phim: "Nhanh, máy quay điều chỉnh phương hướng, nhìn xem cô ấy đang nhìn cái gì."

Người quay phim chuẩn xác không sai mà bắt được đầu trọc trong đám người. Cũng không phải nói hắn nghiệp vụ nhiều tinh xảo, thật sự là quá dễ làm người khác chú ý...

Lúc này, vốn đài truyền hình đã chuyển qua phần bình luận sau trận đấu, vừa nghe nói tình huống tại hiện trường, lập tức dừng quay trở lại hiện trường.

Bình luận viên nhìn người đầu trọc trên khán phòng, có chút không chắc chắn hỏi: "Đây là Lê Ngữ Băng? Đúng không...?"

Sau đó khi chờ xác định, bình luận viên nhìn qua bên cạnh Lê Ngữ Băng là khung truyền dịch, đè xuống nghi ngờ trong lòng, tự đáy lòng mà cảm thán nói: "Không có tóc vẫn là suất khí như vậy."

...

Đường Tuyết sau khi lấy lại tinh thần, xoa xoa nước mắt đi xuống dưới, về sau lĩnh xong thưởng, vội vội vàng vàng mà chạy vào phòng nghỉ ngơi.

Lê Ngữ Băng quả nhiên ở đó.

Cậu ngồi trên xe lăn, một tay đặt ngang ở trên lan can, trên cổ tay đang truyền dịch, bên cạnh là khung truyền dịch đứng thẳng.

Đường Tuyết đi về phía cậu, từng bước một cẩn thận từng li từng tí, sợ rằng chính mình đụng vỡ hình ảnh trước mắt. Đi đến trước mặt cậu, cô đưa tay sờ lên mặt của cậu.

A..., có độ nóng, là sự thật.

Lê Ngữ Băng trong mắt mang theo một chút ấm áp, ngửa mặt nhìn cô.

Đường Tuyết đang nâng đầu của cậu, tỉ mỉ mà kiểm tra sọ não của cậu. Đầu hoàn hảo không hao tổn gì, không có bất kỳ dấu vết miệng vết thương được khâu lại.

Cô có chút kỳ quái: "Không có làm giải phẫu sao?"

"Bác sĩ nói không cần làm."

"Tốt quá rồi, làm em sợ muốn chết. Em tối hôm qua còn nằm mơ anh biến thành người thiểu năng rồi."

Lê Ngữ Băng nghe được nửa câu đầu còn rất cảm động, nghe xong câu sau, có chút không kiềm được, đưa tay nhéo tay cô một cái.

Đường Tuyết tháo xuống huy chương trên cổ, quấn lại dải lụa, đưa cho cậu. Bộ dạng nhu thuận, rất có phong thái của một học sinh tiểu học được giao bài tập.

Đây là cái huy chương mà từ khi cô thi đấu tới đây có phân lượng nặng nhất. Lê Ngữ Băng đem huy chương bỏ vào trong túi áo, hướng cô ngoắc ngón tay, "Tới đây."

"Làm gì?" Đường Tuyết khom người nhìn cậu.

"Lại gần một chút."

Đường Tuyết lại khom người thêm một chút. Lê Ngữ Băng nghiêng người về phía trước, hôn cô một cái.

"Ban thưởng." Cậu cười nói.

Đường Tuyết trong nội tâm ngọt ngào, nâng người lên sờ sờ môi, nghe được ở cửa có tiếng động, cô vừa nghiêng đầu, liền phát hiện bên ngoài có rất nhiều cái đầu đang thăm dò bọn họ, có người quen cũng có người không quen.

Cô đỏ mặt, "Chú..dì..."

Mẹ Lê cười: "Các con tiếp tục, không cần để ý đến chúng ta."

Bà nói xong lời này, mọi người cùng nhau thu hồi đầu.

Đường Tuyết: = =

Lê Ngữ Băng nâng lên thanh âm hướng ngoài cửa hô: "Mọi người về trước đi."

Đường Tuyết hôm nay không có thi đấu, gọi điện thoại cho Chử Hà nói một tiếng rồi cùng Lê Ngữ Băng quay về bệnh viện. Trên đường về mẹ Lê nói chuyện với Đường Tuyết: "Con biết Ngữ Băng nó tỉnh lại câu đầu tiên nói là gì không?"

Đường Tuyết nhìn Lê Ngữ Băng, nói cái suy đoán tương đối phù hợp: "Tóc của con đâu?"

"Ha ha ha ha!" Mẹ Lê một trận cười vang.

Trong xe những người khác cũng đang cười, nhưng không dám cười ra tiếng, dù sao cũng nên cân nhắc tâm tình bệnh nhân.

Lê Ngữ Băng cảm giác được hai nữ nhân quan trọng nhất trong đời cậu đang thay phiên cắm đao vào trong lòng cậu, sinh không thể luyến.

Cậu hung hăng liếc nhìn Đường Tuyết.

Đường Tuyết biết mình đã đoán sai, hỏi mẹ Lê: "Đến cùng là nói gì ạ?"

"Nó nói..."

Lê Ngữ Băng lên tiếng ngăn lại: "Không được nói."

"Được, không nói không nói." Mẹ Lê trấn an xong, tiếp đó liền ghé bên tai Đường Tuyết, đưa tay che miệng lại.

Lê Ngữ Băng lại nhấn mạnh thêm một lần: "Không cho nói."

"Ai nha, yên tâm đi, mẹ chỉ là cùng Đường Tuyết đối thoại nhẹ nhàng môt chút " Mẹ Lê nói xong, quay đầu vụng trộm nói với Đường Tuyết, "Nó tỉnh lại câu đầu tiên nói ra là, Đường Tuyết đâu rồi."

...

Trở lại bệnh viện, Lê Ngữ Băng ngoan ngoãn quay lại trên giường bệnh, trong phòng bệnh chỉ còn hai người bọn họ, cậu thần sắc bình tĩnh nhìn cô trong chốc lát, đột nhiên mở miệng: "Sinh hai đứa con, đứa lớn gọi Đản Đản, đứa nhỏ gọi Nhị Đản Đản?"

Đường Tuyết: "........."

Cô không tự chủ chớp chớp mắt, giả ngu: "Hả?"

"Đã nhiều năm như vậy, trình độ đặt tên một chút cũng không có tiến bộ."

"Không hiểu anh đang nói gì hết."

"Dáng vẻ chột dạ khẩn trương cũng không thay đổi."

Đường Tuyết lông mày nhảy dựng, "Em không thay đổi, anh thay đổi."

"Hử? Anh thay đổi như thế nào?"

"Anh biến thành đầu trọc rồi."

"..."

K. O. ( knock out)

Lê Ngữ Băng vẻ mặt phiền muộn làm cho Đường Tuyết có chút mềm lòng, dù sao cậu vẫn còn truyền dịch. Cô vì vậy chủ động ngưng chiến, hỏi cậu: "Anh đã sớm tỉnh?"

"Không phải."

"Vậy sao anh nghe được em nói chuyện?"

Lê Ngữ Băng suy nghĩ một chút, cười: "Anh cho là anh đang nằm mơ, chỉ là thăm dò em một chút."

A, người trẻ tuổi, phách lối.

Đường Tuyết cắn răng, híp mắt nhìn cậu.

Lê Ngữ Băng cảm thấy cô như vậy quả thực rất đáng yêu, cậu lôi kéo tay của cô, "Không nên tức giận."

"Lê Ngữ Băng, chờ anh khỏe lại em liền hành hung đầu chó của anh."

"Anh không giống em."

"Hả?"

Lê Ngữ Băng ý vị thâm trường mà cười, "Đợi anh khỏe rồi, anh sẽ thương em nhiều hơn."

...

Lê Ngữ Băng hồi phục rất nhanh, một tuần truyền dịch thể xong liền xuất viện. Một tuần này, Đường Tuyết tham gia thi đấu 3000 mét tiếp sức nữ cũng đã xong, lại nhận thêm một tấm huy chương. (edit by wattpad jamjam3012)

Lê Ngữ Băng đầu trọc được đăng tải lên mạng, nhận được nhiều lời khen ngợi, bạn trên mạng cho rằng Lê Ngữ Băng năng lực đả kích quá mạnh mẽ.

Thi đấu xong ba nghìn mét tiếp sức, Đường Tuyết không có việc gì, mỗi ngày đi bệnh viện tìm Lê Ngữ Băng chơi, chụp rất nhiều ảnh cho cậu lưu lại làm kỷ niệm, chụp đã xong lại pts, pts cho đầu trọc rất nhiều kiểu tóc, nam nữ già trẻ đều có.

Lê Ngữ Băng không cẩn thận thấy được, sau khi xem hết cảm giác huyết áp bản thân đột nhiên tăng cao.

Có một lần Đường Tuyết đăng một tin lên weibo, hình ảnh đầu trọc mạnh mẽ soi gương, phối văn:

—— gương thần gương thần, ai là đầu trọc đẹp trai nhất trên thế giới này?

—— đương nhiên là Lê Ngữ Băng!

Bình luận một nước ha ha ha, tất cả mọi người rất vui vẻ. Vào lúc ban đêm, rất nhiều người làm theo cái trào lưu này mà đăng weibo, " Đầu trọc đẹp trai nhất Lê Ngữ Băng" lên cả bảng search hot.

Lê Ngữ Băng đem những chuyện tốt này Đường Tuyết làm toàn bộ một khoản một khoản mà ghi tạc vào quyển sổ nhỏ, chờ đó, chờ cậu khỏe rồi, cùng cô tính nợ tổng.

...

Ngày Lê Ngữ Băng xuất viện, ba mẹ cậu đã trở về, Đường Tuyết cùng cậu xuất viện, hai người trở lại khách sạn.

Tưởng Thế Giai hôm nay kết thúc thi đấu sớm, lúc này ở trong toilet khách sạn, ban ngày ánh sáng rất tốt, hắn cũng không có cắm thẻ phòng.

Đường Tuyết và Lê Ngữ Băng cũng không phát hiện, cho rằng có không ai.

Tưởng Thế Giai đang ngồi ở trên bồn cầu chơi điện thoại, chợt nghe tiếng mở cửa cùng tiếng bước chân, sau đó là giọng nói của Đường Tuyết:

"Anh cho em sờ một cái."

"Không." Giọng nói của Băng ca, ngữ khí kiên quyết.

Mẹ nó! Tưởng Thế Giai cảm giác rất kích thích, bên tai giống như có một lời bộc bạch đang đọc: Hoan nghênh bước vào thế giới của người trưởng thành.

Đường Tuyết: "Anh cho em sờ một cái nha, ở đây lại không có ai. Không cần xấu hổ."

Tưởng Thế Giai trừng to mắt. Chị dâu tình cảm thật tốt!

Băng ca như cũ tiếp tục cự tuyệt: "Không muốn."

Băng ca à, cậu nếu không liền cho đi...

"Cầu xin anh, cầu xin anh Lê Ngữ Băng." Đường Tuyết lấy ra chiêu nũng nịu bán manh.

Lê Ngữ Băng cuối cùng nói: "Chỉ sờ một cái."

Tưởng Thế Giai đưa tay che miệng lại. Phi lễ chớ nghe phi lễ chớ nhìn...

Lê Ngữ Băng: "Đủ rồi."

Đường Tuyết: "Sờ một cái nữa sờ một cái nữa! Đừng nhúc nhích! Ô ô, sảng khoái quá!"

Lê Ngữ Băng: "Em bây giờ giống như cái đồ biến thái."

Tưởng Thế Giai hiếu kỳ muốn chết rồi. Băng ca cậu vì cái gì mà không tình nguyện vậy? Chẳng lẽ chị dâu đối với cậu làm cái gì?

Đến cùng là làm cái gì? Căn cứ vào kinh nghiệm từng trải của hắn cũng không tưởng tượng ra được chút gì!

Xin lỗi Băng ca, tôi chỉ là hiếu kỳ, tôi chỉ nhìn một chút. Tưởng Thế Giai trong lòng yên lặng đối với hai người bên ngoài nói lời xin lỗi, sau đó chỉnh đốn một chút, leo vào bên trong bồn tắm, lén lút kéo ra một góc tấm màn phòng tắm, xuyên thấu qua bức tường thủy tinh nhìn về phía phòng ngủ.

Lúc này, Lê Ngữ Băng cùng Đường Tuyết đều ngồi ở trên giường, Lê Ngữ Băng mặt không biểu tình, Đường Tuyết vẻ mặt thỏa mãn, mà tay của cô, chính là đặt ở cái kia của Lê Ngữ Băng vừa mới sinh ra một tầng màu xanh nhạt.

Sờ a sờ.

Tưởng Thế Giai: "............"

Muốn tan biến vì bọn họ.

*edit by wattpad jamjam1230
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Buổi tối Lê Ngữ Băng ngồi ở trước bàn đọc sách, Tưởng Thế Giai không có việc gì, chụp một loạt ảnh của Lê Ngữ Băng, chỉnh sửa qua bộ lọc rồi đăng lên weibo. Phát ảnh chụp của Băng ca, cái này là cả đội bóng đều có thể thường thức.

Trước khi đăng, Tưởng Thế Giai rất có tinh thần dân chủ hỏi Lê Ngữ Băng một câu: "Băng ca, tôi đăng ảnh cậu à nha?"

"Tùy cậu."

Tưởng Thế Giai đăng xong ảnh chụp, nhìn đầu trọc của Băng ca, tay có chút ngứa. Ban ngày phản ứng của Băng tẩu thật là làm cho người ta khắc sâu ấn tượng, đầu Băng ca cảm giác đến cùng là tốt đến như thế nào?

Thật muốn biết mà!

Tưởng Thế Giai cái người này chỗ nào cũng tốt, chỉ có mỗi tội lòng hiếu kỳ là quá nặng, lúc này nôn nóng ở trong phòng bước đi vài bước, rốt cuộc gan cũng to lên, đi vòng ra sau lưng Băng ca, tay đè ở trên đầu trọc của cậu, nhẹ nhàng vuốt một cái.

Lê Ngữ Băng giống như là giật mình khiếp sợ, sửng sốt một giây đồng hồ, lúc này mới quay đầu, giương mắt, không nói một lời mà nhìn Tưởng Thế Giai.

Tưởng Thế Giai trong đầu không hiểu thấu mà nhảy ra một câu lời kịch, không có suy nghĩ liền thốt ra: "Hòa thượng mò được, tôi sờ không được?"

Chờ... chờ chút, đây là lời kịch nơi nào vậy? Băng ca... ánh mắt Băng ca thật đáng sợ!

Tưởng Thế Giai muốn chạy, thế nhưng là đã không còn kịp rồi. Lê Ngữ Băng bắt được cổ tay của hắn, không lưu tình chút nào mà hướng trên mặt đất hất xuống. Tưởng Thế Giai toàn bộ người bị ném đến trên mặt thảm, theo đó, Băng ca ăn mặc duy nhất một lần dép lê chân đạp trên ngực hắn.

"Băng ca Băng ca tôi sai rồi, tha mạng..." Tưởng Thế Giai nằm trên mặt đất cầu xin tha thứ.

Lê Ngữ Băng một cước giẫm lên hắn, tiếp tục xem sách.

Tưởng Thế Giai phát hiện Băng ca có hai bộ mặt. Tại trước mặt huynh đệ cao lãnh bá đạo, tại trước mặt vợ lại ngoan ngoãn nghe lời, dối trá cực kì.

...

Đại vận hội ngày tranh tài cuối cùng có hạng mục thi đấu của Dụ Ngôn.

Dụ Ngôn cũng không có như lời đồn đại, nghỉ học ở Lâm đại. Lúc trước cậu một mình chạy tới Bắc Kinh, cuộc thi cuối kỳ toàn bộ thiếu thi, Lương nữ sĩ dứt khoát làm thủ tục tạm nghỉ học cho cậu, vì vậy cậu vẫn như cũ được coi là học sinh của Lâm đại.

Bởi vì cậu bản thân là học sinh thể dục năng khiếu, tại lĩnh vực chính mình chuyên nghiệp thành tích rất tốt, bởi vậy nhân viên nhà trường đối với cậu thái độ cũng rất thoáng.

Dụ Ngôn tranh tài, Đường Tuyết đi xem, lo lắng Lê Ngữ Băng suy nghĩ nhiều, liền đem cậu đi theo.

Cô không nghĩ tới là sẽ gặp phải mẹ của Dụ Ngôn.

Lương nữ sĩ thoạt nhìn tâm tình không tệ, đối với Đường Tuyết cười cười, làm Đường Tuyết lại càng hoảng sợ.

"Cảm ơn cháu " Lương nữ sĩ nói, "Dụ Ngôn gần đây tốt hơn nhiều rồi."

"Không cần khách khí." Đường Tuyết cảm giác duy nhất chính là, Dụ Ngôn kỹ năng diễn ngày càng tốt rồi nha.

Lương nữ sĩ thở dài, "Bác đôi khi không biết làm như thế nào để thấu hiểu được tuổi trẻ của mấy đứa."

Đường Tuyết không hiểu sao có chút đồng tình với bà, suy nghĩ một chút, nói ra: "Đều nói tình thương của mẹ là thiên tính, kỳ thật con cái yêu mẹ cũng là thiên tính. Nhưng mặc kệ yêu nhiều như thế nào, cũng không thể đem đối phương chiếm làm của riêng, bởi vì ngoài yêu thương, còn có tự do của bản thân."

Lương nữ sĩ nghe xong lời này, im lặng mà nhìn cô.

Đường Tuyết bị bà nhìn chằm chằm, có chút không được tự nhiên, "Sao vậy ạ, cháu nói không đúng sao?"

"Không phải" Lương nữ sĩ lắc đầu, nở nụ cười, "Ta chỉ là đột nhiên nghĩ, nếu như sau này có một người con dâu như cháu, cũng không tệ lắm."

Lê Ngữ Băng vốn chỉ là đứng ở bên cạnh Đường Tuyết làm cảnh, nghe nói như vậy, mười phần không vui. Cái ý tứ này, là mẹ giúp con trai đi nạy góc tường người ta sao? Bên cạnh còn có một người sống sờ sờ đây, không thấy sao? Phải để cậu chụp mũ mới có thể chú ý tới sao?

Không đợi cậu kháng nghị, Đường Tuyết đã mở miệng, ngượng ngùng cười một tiếng đáp: "Cháu cũng không muốn có mẹ chồng như bác."

Làm tốt lắm.

Lê Ngữ Băng co kéo khóe miệng, cầm lấy tay Đường Tuyết, đối với Lương nữ sĩ nhấn mạnh: "Cô ấy đã có mẹ chồng rồi."

...

Buổi chiều ngày nọ, Dụ Ngôn dựa vào sự phát huy không có kẻ hở, nhận được huy chương trượt băng nghệ thuật hạng mục giành cho nam. (edit by wattpad jamjam1230)

Buổi tối, Đường Tuyết và Lê Ngữ Băng cùng nhau tham gia nghi lễ bế mạc đại vận hội, sau đó trở về tự thu thập hành lí của bản thân.

Ngày hôm sau, hai người cũng không có đi theo đại đội ngồi máy bay trở về, Đường Tuyết lo lắng máy bay sẽ làm cho đầu của Lê Ngữ Băng lắc đến điên.

Lê Ngữ Băng dở khóc dở cười, "Sao lại thế."

Đường Tuyết vẻ mặt thành thật: "Sao lại không, trứng gà dùng sức dao động còn đánh tan cả phần màu vàng."

"Đầu của anh với trứng gà giống nhau?"
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
"Không giống hả? À đúng, không giống nhau, anh có tóc." Đường Tuyết vuốt đầu trọc của cậu, vừa mới mọc lên vài sợi tóc nhẹ nhàng thổi qua lòng bàn tay, cảm giác quả thực thoải mái phát nổ. Cô thoải mái mà nheo mắt lại: "Em tuyên bố, anh bây giờ là một viên quả sổ."

Lê Ngữ Băng ở trên quyển sổ nhỏ lại cho cô thêm một bút nhớ.

Cuối cùng Lê Ngữ Băng vẫn là theo Đường Tuyết, lựa chọn đường sắt cao tốc.

Đường sắt cao tốc hành trình hơn sáu giờ, Đường Tuyết có chút nhàm chán, lại không muốn chơi điện thoại, vì vậy gối lên vai Lê Ngữ Băng nói: "Lê Ngữ Băng, anh kể chuyện xưa cho em đi."

Lê Ngữ Băng giơ cánh tay lên vòng qua vai của cô, "Muốn nghe gì?"

"Không biết, tùy anh kể."

"Vậy anh sẽ kể cho em chuyện xưa của những ngôi sao."

Liên quan tới Thần Thoại những ngôi sao từ cổ chí kim có rất nhiều, Lê Ngữ Băng sợ quấy rầy đến người khác, thanh âm rất nhẹ, tốc độ lời nói chậm chạp, mười phần kiên nhẫn. Đường Tuyết nằm ở trong ngực Lê Ngữ Băng, nghe đến mê mẩn, Lê Ngữ Băng đang nói nói đột nhiên dừng lại, Đường Tuyết nhịn không được thúc giục cậu: "Cái kia về sau thì sao?"

Lê Ngữ Băng cánh tay rảnh rỗi mà khoác lên đầu vai cô, cánh tay hướng lên trên mà gãy, sờ đến vành tai của cô, ngón cái cùng ngón trỏ nắm vuốt, nhẹ nhàng xoa.

"Em bày tỏ một chút, anh sẽ nói cho em biết." Lê Ngữ Băng nói.

Đường Tuyết ngẩng đầu nhìn cậu, "Bày tỏ như thế nào?"

Lê Ngữ Băng khóe miệng cong lên nhìn ra phía ngoài cửa sổ, dưới bầu trời, là chập chùng dãy núi liền nhau.

Cậu chỉ chỉ mặt của mình. Ý tứ rất rõ ràng rồi.

Đường Tuyết: "Lê Ngữ Băng, em lại muốn sờ đầu của anh rồi."

Lê Ngữ Băng dáng vẻ tươi cười liền suy sụp, kéo mũ len xuống, kể tiếp đoạn sau.

Về sau Đường Tuyết nghe rồi ngủ thiếp đi. Lê Ngữ Băng cũng không kể tiếp đoạn sau, một tay ôm lấy cô, câu được câu không mà xoa tóc cùng lỗ tai của cô, mắt nhìn cảnh sắc ngoài cửa sổ.

Mùa đông ánh mặt trời xuyên thấu qua cửa sổ thủy tinh, chiếu vào trên thân người, thời gian dài lâu, có một cỗ hoà thuận vui vẻ ấm áp. Đường Tuyết bị ánh sáng chiếu đến mắt, ngủ không yên, Lê Ngữ Băng liền đem tóc cô vò vò, đẩy hết tóc về phía đỉnh đầu, che cả mắt.

Như một người điên.

Cậu liền đối với cô chụp vài tấm hình, sau đó tiếp tục yên tâm thoải mái ngắm phong cảnh.

Xe lửa vượt qua dòng sông, xuyên qua gò núi, giống như thanh xuân của họ, gào thét mà lướt qua.

Đường Tuyết sau đó bị tiếng chuông điện thoại đánh thức.

Chử huấn luyện viên đã đến Lâm đại, gọi điện thoại thông báo cho cô, đội tuyển quốc gia Lưu chỉ đạo hai ngày nữa tới đây.

Đường Tuyết đang gật gù liền bừng tỉnh, có chút không tin, hỏi: "Có... có ý gì ạ?"

"Còn có thể là ý gì? Tôi lát nữa gửi cho cô mẫu đơn, có bản mẫu, nhìn vào đó mà viết."

"Là đơn của đội tuyển quốc gia sao?"

"Cô nói thử xem?" Chử huấn luyện viên cảm thấy Đường Tuyết hỏi rất đáng yêu, cười một tiếng, "Chẳng qua cô vẫn còn đi học, vì vậy hiện tại chỉ là đội tuyển quốc gia trên danh nghĩa, không cần phải đi bên kia huấn luyện, trợ cấp phát hành như thường, ngày nghỉ tập huấn là được. Về sau có muốn tạm nghỉ học hay không sẽ xem tình hình."

"Được! Cám ơn Chử huấn luyện viên!"

Đường Tuyết giờ phút này tâm tình tựa như túi nylon trong cơn cuồng phong, nhẹ nhàng, nhẹ nhàng bay đến trời. Cô phấn khởi tay nắm chặt thành quyền, "Em biết ngay đội tuyển quốc gia là tương đối tinh mắt đấy" sau đó lại nghiêm túc vỗ vỗ vai Lê Ngữ Băng, "Thật xấu hổ, huynh đệ vào đội tuyển quốc gia trước một bước. Băng chó phải cố gắng lên."

Chử Hà rất nhanh gửi cho cô hai cái văn kiện, một bản chưa điền gì, một bản là bản mẫu. Đường Tuyết mở ra nhìn qua, ồ, lại là đơn của một sư tỷ ở đội trượt tốc độ quãng ngắn của đội tuyển quốc gia.

"Sư tỷ mạnh khỏe, em sau này cũng sẽ trở thành sư tỷ." Đường Tuyết đối với cái điện thoại cúi đầu khom lưng.

Lê Ngữ Băng đem bộ dạng ngốc nghếch này của cô quay lại, về sau làm tư liệu sống chế giễu cô.

Cùng sư tỷ chào hỏi xong, Đường Tuyết nghĩ đến một chuyện, hỏi Chử Hà: Chử huấn luyện viên, cái mẫu đơn này Trương Duyệt Vi có không?

Chử Hà: Có, cả hai người các cô.

Đường Tuyết lặng lẽ yên tâm.

Chử Hà: Bất quá tôi nhắc nhở cô, thành viên đội tuyển quốc gia rất nhiều đấy, vào được đội tuyển quốc gia cũng không đại biểu được gì. Đội tuyển quốc gia cũng chia một đội thành hai đội, cũng chia ra trọng điểm bồi dưỡng và bình thường để bồi dưỡng, cô cũng đừng cho là nhẹ nhàng.

Chử huấn luyện viên một câu đem Đường Tuyết trở về hiện thực. Nói vậy cũng đúng, vào đội tuyển quốc gia không có nghĩa là có thể vào được thế vận hội Olympic, thế vận hội Olympic tuyển chọn so với đội tuyển quốc gia tuyển chọn tàn khốc hơn nhiều.

Đường Tuyết tính toán một chút, đột nhiên lại có chút uể oải, "Em cùng sư tỷ chênh lệch vẫn có chút lớn."

Lê Ngữ Băng vò đầu cô: "Sợ cái gì. Nữ nhân của Lê Ngữ Băng, sẽ không thua."

Phốc ——

Đường Tuyết bị cậu chọc cười, nhìn cậu, có chút cảm động.

Lê Ngữ Băng cất điện thoại, nhìn vào mắt của cô, "Nam nhân của Đường Tuyết, cũng sẽ không."

...

Ba tháng sau.

Lâm thành, Kiêu Long câu lạc bộ khúc côn cầu quán.

Hôm nay là ngày tổng quyết đấu của Tia Đường Cốc, ngoài cửa lớn trận quán tụ tập rất nhiều người, đại bộ phận là đang chờ tìm vận may thu lại vé cũ, một số ít là hoàng ngưu đảng, cũng ở đây thu vào vé cũ.

Không có người bán vé cũ.

Phóng viên đem những việc này chụp lại, làm tin tức ngoài lề phát trực tiếp lúc giữa thi đấu.

Trận đấu còn chưa bắt đầu, người chủ trì trực tiếp ở giữa đang giới thiệu đội hình cuộc tranh tài. Lúc nói đến Lê Ngữ Băng, lời nói nhịn không được cũng trở nên nhiều hơn.

Thông thường thi đấu của các tài năng thiếu niên, chịu tổn thương bệnh phức tạp kéo dài đến bốn tháng, bệnh nặng một lần sinh tử chưa biết, sau khi hồi phục trở lại thi đấu.

Lúc đó lại cũng là quý sau thi đấu tranh vị trí top 8, đội Kiêu Long Trung Quốc tại quý sau thi đấu "Bảy trận thắng bốn ", chế độ thi đấu bên trong đã thua ba trận, số phận ở thế treo sợi tóc, nhân duyên với tám vị trí đầu kết cục đã định. Lê Ngữ Băng từ trận thứ tư tranh tài bắt đầu ra sân, bốn trận thắng bốn, nghịch thiên cải mệnh, đem đội Kiêu Long tiến vào top 8.

Rất nhiều fans hâm mộ của đội Kiêu Long đều không quên được tâm trạng xem tranh tài truy đuổi lúc ấy. Sự mong chờ từng chút từng chút một tăng, hy vọng từng chút từng chút mà lớn dần, thẳng đến khi kỳ tích thật sự xuất hiện. Lúc trận tranh tài thứ bảy kết thúc, trong trận quán fans hâm mộ đứng dậy hô to: "Nếu như kỳ tích cũng có tên, nó nhất định sẽ gọi là Lê Ngữ Băng!" Núi kêu biển gầm, tình cảnh cực kỳ chấn động.

Kỳ tích xuất hiện sau đó cũng không dừng lại. Sau top tám là bán kết, Kiêu Long câu lạc bộ thăng tiến bán kết đêm đó, cũng tạo ra một sự kiện lịch sử —— bán kết, là đội bóng Trung Quốc đi xa nhất tại cuộc thi này.

Sau bán kết, bọn hắn lại không cẩn thận, đi luôn tới trận chung kết.

Mà Lê Ngữ Băng, cũng rốt cuộc dùng cây cơ trong tay làm cho những người từng chất vấn cậu phải ngậm miệng.

Thiếu niên từng vấp ngã, giờ lại lấp lánh đến hoa mắt người.

...

Người chủ trì là fan hâm mộ của Lê Ngữ Băng, nói đến nỗi không dừng lại được, đạo diễn vội vàng nhắc nhở: "Giới thiệu người khác!"

Người chủ trì lập tức đem đội viên khác giới thiệu một lần, lại cùng khách quý trò chuyện trong chốc lát, nói tiếp: "Tốt, trận đấu sắp bắt đầu, chúng ta đem hình ảnh trở lại hiện trường."

Hiện trường, toàn bộ trận quán chật ních, đông nghịt, tất cả đều là người, không ít người giơ lá cờ, tranh hoặc chữ viết, đèn ca tụng, còn có người mang theo loa.

Đường Tuyết ngồi ở ghế VIP, nơi có vị trí quan sát tốt nhất.

Theo đó, trong tay cô cũng cầm một lá cờ, màu đỏ, ánh huỳnh quang ghi chữ to: Nam nhân Đường Tuyết sẽ không thua.

Trong trận quán nổi lên âm nhạc, các cô gái đội cổ động viên khiêu vũ, da trắng mỹ mạo chân dài trong nháy mắt hấp dẫn toàn bộ lực chú ý.

Chờ đội cổ động viên xuống dưới, trận đấu rốt cuộc mở màn.

Xuất hiện trước chính là đội khách, cầu thủ người nối tiếp người xuất hiện, huấn luyện viên từng người một đọc tên, khán giả vỗ tay theo phép lịch sự.

Sau đó là đội chủ nhà.

Lúc Lê Ngữ Băng xuất hiện, nhiệt tình khán giả đột nhiên phóng đại gấp trăm lần, rất nhiều fans hâm mộ điên cuồng tâng bốc, Lê Ngữ Băng đưa tay quơ quơ, fans hâm mộ kích động, gào khóc, Băng Thần nhìn ta! Tiếp tục cổ vũ!

Lê Ngữ Băng ánh mắt tại khán phòng quét một vòng, cuối cùng rơi vào một bóng người ở hàng ghế VIP.

Cậu cách mũ bảo hiểm thủy tinh nhìn cô, Đường Tuyết cũng nhìn cậu.

Hai người nhìn nhau, dường như là cùng một lúc, nở nụ cười.

Vì anh mà đến.

Vì em mà chiến.

—— 《 Đường Phèn Hầm Tuyết Lê 》 chính văn xong

Tác giả có lời muốn nói: Uây, rốt cục cũng viết xong. Quyển sách này viết thật gian nan, hơn một trăm ngày đêm, cảm ơn mọi người làm bạn, cuối cùng cũng sống tới đây. Chính ta cảm thấy rất hài lòng, hi vọng mọi người cũng có thể thấy vui vẻ. Nghỉ ngơi một tuần, thứ bảy tuần sau (ngày 16 tháng 6) bắt đầu đổi mới phiên ngoại của vai phụ. Về phần phiên ngoại của nhân vật chính, bởi vì nên lời nhắn nhủ đều bàn giao, cho nên muốn viết phiên ngoại hay không liền nhìn cảm giác.

—— Lời editor: Mình không dám nợ qua năm mới đâuuu nên đêm giao thừa rảnh cố gắng ngồi edit luôn chương cuối, chưa thể nói lời tạm biệt được vì còn 10 chương ngoại truyện nữa ~~ Mọi người ơi, năm mới vui vẻ nhé, yêu mọi người:*

*edit by wattpad jamjam1230
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Liêu Chấn Vũ vĩnh viễn không thể quên được lần đầu tiên gặp Hạ Mộng Hoan.

Vóc dáng trung đẳng, gầy teo, mặt rất nhỏ, ngũ quan thanh tú, màu da trắng bệch, một đôi mắt không tính lớn, nhưng tinh khiết vô hạ, giống như hai quả nho đen.

Cô mặc một bộ váy liền áo, dài đến đầu gối, váy nền trắng với các họa tiết là các bông hoa vụn màu cam, để trần hai bắp chân, đứng ở bên cạnh Đường Tuyết, thế đứng chữ bát (八) cùng với thế đứng thẳng tắp của lão đại tạo nên sự đối lập rõ ràng. Tựa như một con thỏ trắng nhỏ đứng bên cạnh một con hổ.

Thật đáng yêu!

Đây là phản ứng đầu tiên của Liêu Chấn Vũ, từ thị giác thần kinh đánh tới tâm lý hoạt động.

Liêu Chấn Vũ chính là một thẳng nam —— chỉ là tính cách biểu hiện ra bên ngoài lại giống như là chim non nép vào người khác. Hiện tại nhìn thấy Hạ Mộng Hoan, cậu theo bản năng có một chút tim đập nhanh hơn.

Nhưng mà rất nhanh, cậu liền thấy được manh muội lời nói cợt nhả lại liên thiên, bản chất lưu manh, cái gì đáng yêu, cái gì động tâm, hết thảy đều là ảo giác.

Sau đó thì sao? Tại sao lại chiếm hữu người ta vậy?

Thật lâu về sau Liêu Chấn Vũ nhớ lại chuyện cũ, phát hiện hết thảy mọi chuyện đều là có dấu vết mà lần theo.

Cái sự phát triển này khởi điểm không phải là ngày bọn hắn gặp gỡ nhau lần đầu tiên, mà là một lần không hề có chuẩn bị mà lại vô tình gặp nhau.

Ngày đó, cậu vừa học xong tiết giải phẫu, một tay ôm bụng, một tay lái xe đạp, lại bắt gặp Hạ Mộng Hoan đeo cặp sách nhỏ đi ngang qua. Người gầy, cặp sách cũng nhỏ, nhìn bề ngoài thấy như thế nào cũng là cảnh đẹp ý vui, suy nghĩ lại một chút bản chất... Được rồi.

Liêu Chấn Vũ đánh tiếng chào, "Cậu đi tìm lão đại à?"

Hạ Mộng Hoan lắc đầu, "Không phải, đại vương ở cùng một chỗ với Lê Ngữ Băng. Cậu đang trở về phòng ngủ à?"

"Ừ."

"Vậy cậu chở tôi về được không, tôi cũng không muốn đi bộ về, mệt quá."

Dù sao cũng không có gì lớn, Liêu Chấn Vũ sảng khoái gật đầu.

Hạ Mộng Hoan vì vậy liền ngồi lên yên xe sau của Liêu Chấn Vũ. Chỗ ngồi phía sau có chút thấp, cô cong chân, chân đặt lên khung bên ngoài bánh xe, chợt nhìn như đang ngồi xổm.

Liêu Chấn Vũ một tay vịn tay lái, tay kia như cũ vẫn ôm bụng.

Hạ Mộng Hoan có chút kỳ quái hỏi: "Liêu Chấn Vũ, cậu đau bụng à? Không thì cậu thả tôi xuống, tôi tự mình đi thôi."

"Không có việc gì, không cần." Liêu Chấn Vũ tuy rằng đã đem Hạ Mộng Hoan loại ra khỏi danh sách hình mẫu lỹ tưởng của mình, bất quá lúc này vẫn như trước thể hiện bãn lĩnh của một nam tử hán.

Hạ Mộng Hoan tuy gầy nhưng vẫn là một người lớn, Liêu Chấn Vũ một tay đỡ tay lái, không ổn, có hai lần thiếu chút nữa đụng vào người, cậu rốt cuộc chịu buông tay ở bụng, hai tay vịn tay lái.

Thời điểm quẹo cua, xe đạp độ nghiêng rất lớn, Hạ Mộng Hoan có chút sợ hãi, theo bản năng liền vịn lên eo Liêu Chấn Vũ.

Lúc tay cô chạm vào bụng cậu, sợ hết hồn, vội vàng rút lại.

"Cậu..." Hạ Mộng Hoan muốn nói lại thôi, giọng điệu tràn ngập không thể tưởng tượng nổi.

Liêu Chấn Vũ trầm mặc không nói, cô ngửa mặt nhìn cậu, phát hiện lỗ tai của cậu cùng ót đều đỏ cả lên.

Hạ Mộng Hoan ngạc nhiên nghi ngờ, "Liêu chấn vũ, cậu mang thai à?"

Kít ——

Theo một hồi tiếng cọ xát chói tai, xe đạp đột nhiên ngừng lại, Hạ Mộng Hoan không hề phòng bị, mặt liền bị đụng vào eo của Liêu Chấn Vũ.

Liêu Chấn Vũ một chân chống xe đạp, quay đầu quýnh quáng nhìn cô, "Cậu chớ nói nhảm."

Hạ Mộng Hoan vuốt vuốt mặt, không thể tưởng tượng nổi mà nhìn cậu: "Tôi sờ được thai động rồi."

"Cậu.. cái này ——" Liêu Chấn Vũ nhất thời không tìm thấy từ nào phù hợp để hình dung, cuối cùng chỉ là phiền muộn mà đập một cái lên tay lái, "Cậu đi theo tôi."

Cậu dẫn cô tới một chỗ vắng, xốc quần áo lên, từ bên trong móc ra một thứ, nâng trong tay.

Là một bé thỏ trắng, lỗ tai hướng về phía sau lưng, ngoan ngoãn nấp trong tay cậu, theo hô hấp, thân thể lông xù nhẹ nhàng phập phồng.

Hạ Mộng Hoan tiếp nhận bé thỏ trắng, ôm vào trong ngực, "Ở đâu ra bé thỏ con vậy, thật đáng yêu... Làm tôi sợ muốn chết, tôi còn đang suy nghĩ cha đứa bé là ai."

"Cậu nghĩ hơi nhiều rồi..."

"Nhưng mà tại sao trong áo cậu lại giấu một con thỏ?"

"Hạ Mộng Hoan, trong phim truyền hình người biết được quá nhiều chuyện, đều sống không được lâu."

"Cậu không nói cho tôi, tôi tự đi hỏi đại vương." Hạ Mộng Hoan nói xong, ôm con thỏ quay người muốn đi, "Hơn nữa con thỏ này cũng không trả lại cho cậu."

Một chiêu này rất có tác dụng, Liêu Chấn Vũ kéo tay cô lại, "Cậu đừng nói cho người khác biết." Sau đó đem chân tướng nói ra.

Nguyên lai bé thỏ con này là cậu trộm từ phòng giãi phẫu ra. Giáo sư yêu cầu mổ thỏ, mỗi người một con, Liêu Chấn Vũ giơ dao lên khoa tay múa chân cả buổi cũng không hạ thủ được, cuối cùng đành phải bắt nó vụng trộm mang về. Cậu không đem cặp, không mặc áo khoác, quần jean túi lại chặt, vì vậy đành phải đem con thỏ giấu ở trong áo thun, vạt áo thun bỏ vào trong lưng quần.

Hạ Mộng Hoan sau khi nghe xong cảm thấy rất khó để lý giải, "Vì sao lại không hạ thủ?"

"Nó còn sống, cứ nhìn tôi."

Hạ Mộng Hoan vẻ mặt kỳ quái, "Cậu giết nó thì nó sẽ chết mà?"

"Cậu..." Liêu Chấn Vũ cảm giác không có cách nào nói chuyện được với cô, hỏi ngược lại, "Chẳng lẽ cậu ở giờ học giải phẫu đều là giơ tay chém xuống chưa bao giờ do dự?"

"Ừ" Hạ Mộng Hoan gật đầu, "Tôi đặc biệt thích học giải phẫu, giáo sư cũng khen tôi."

"Nữ nhân đáng sợ, tạm biệt."

"Tạm biệt..." Hạ Mộng Hoan ôm bé thỏ con, dùng khuôn mặt cọ xát nó, "Con thỏ cho tôi mượn chơi vài ngày được không? Thật đáng yêu."

"Không được, trả lại cho tôi." Liêu Chấn Vũ không muốn đưa con thỏ cho Hạ Mộng Hoan, sợ cô ăn.

Liêu Chấn Vũ đoạt lại thỏ, Hạ Mộng Hoan cũng không ngăn lại, tò mò nhìn Liêu Chấn Vũ: "Cậu chỉ là có con thỏ không thể giết, đừng nói là những con khác cũng không thể giết nha?"

Liêu Chấn Vũ không để ý tới cô, con mắt đảo vòng, nhìn trời.

Hạ Mộng Hoan kinh ngạc: "Không thể nào, cậu như vậy rồi sao học ngành y? Về sau còn làm giải phẫu cho người kiểu gì đây."

"Ai cần cậu lo" Liêu Chấn Vũ tức giận nói, "Còn nữa, không cho phép nói với lão đại."

Dù sao, đối với một sinh viên ngành y mà nói, đây không phải là chuyện có thể diện cho lắm. = =

Sau đó, liên tục ba ngày, Hạ Mộng Hoan luôn luôn trước mặt Liêu Chấn Vũ hát một bài vè lưu truyền trên mạng:

"Bé thỏ trắng, trắng lại trắng, hai cái lỗ tai dựng thẳng.

Cắt xong tĩnh mạch cắt động mạch, vẫn không nhúc nhích thật đáng yêu."

Liêu Chấn Vũ nghe vào tai, cơ hồ có thể tưởng tượng được cái hình ảnh đẫm máu kia, hết lần này tới lần khác cô còn dùng cái loại giọng điệu nhẹ nhàng mà hát ra, quả thực không thể chịu đựng được. Liêu Chấn Vũ bị ép đến mức nóng nảy, tức hổn hển nói: "Hạ Mộng Hoan, cậu có phải là đồ biến thái hay không? Như vậy mà lại thích bạo lực đẫm máu?"

Hạ Mộng Hoan sửng sốt một chút, ngay sau đó, nước mắt ở trong mắt nhanh chóng tích tụ, cô mở to đôi mắt sương mù mông lung, vô tội nhìn cậu.

Liêu Chấn Vũ không có cách nào để đối mặt với một đôi mắt như vậy, liếc nhìn một chút lại không giải thích được vì sao mà chột dạ. Cậu quay mặt đi hướng khác. (edit by jamjam 1230)

Hạ Mộng Hoan: "Liêu Chấn Vũ, tôi là chỉ muốn điều chỉnh lại một chút tâm lý cho cậu, hy vọng cậu đối với chuyện này có thể tiếp nhận tốt một chút. Tôi không có ý gì khác."

Liêu Chấn Vũ trầm mặc không nói, có chút ngượng ngùng, thầm nghĩ xin lỗi lại sợ mất mặt.

Hạ Mộng Hoan: "Hơn nữa tôi cũng không phải là đồ biến thái ưa thích máu me bạo lực. Người nào lại thích đi giết mấy con động vật nhỏ đáng yêu kia? Nhưng mà chuyện này vẫn phải làm. Muốn chăm sóc người bị thương, trước tiên tay phải nhiễm máu tươi."

Tuy rằng cô là một bác sĩ thú y mà lại đi đàm đạo với cậu về việc chăm sóc người bị thương, cảm giác này là lạ, bất quá Liêu Chấn Vũ lại vẫn có chút cảm động, cũng có chút áy náy.

"Được rồi, thực xin lỗi, " Cậu thấy được nước mắt trong mắt cô sắp tuôn ra ngoài, liền không tự chủ được mà thanh âm cũng dịu đi vài phần, "Cảm ơn cậu."

Hạ Mộng Hoan xoa xoa khóe mắt, bộ dạng yếu đuối này lại làm cho nội tâm của Liêu Chấn Vũ tăng thêm mấy phần tội lỗi. Hạ Mộng Hoan: "Liêu Chấn Vũ, nếu như cậu thật sự cảm thấy có lỗi với tôi, vậy giúp tôi làm một chuyện."

"Chuyện gì?"

Hạ Mộng Hoan chậm rãi mở cặp sách ra, từ bên trong móc ra một con ếch trâu.

Liêu Chấn Vũ: "..." Cằm muốn rơi xuống đất.

Hạ Mộng Hoan đem ếch trâu đưa cho cậu, "Đem cả nhà nó giết hết."

Ếch trâu chết thẳng cẳng, hai con ngươi vẫn không nhúc nhích, Liêu Chấn Vũ luôn cảm giác nó đang nhìn cậu.

Liêu Chấn Vũ chỉ chỉ ếch trâu, nghi ngờ hỏi: "Tại sao lại là cả nhà? Nó mang thai?"

"Nó huynh đệ năm con, nó là lão Tam."

"..." Liêu Chấn Vũ đỡ trán, vừa bất đắc dĩ vừa hiếu kỳ nói, "Các huynh đệ của nó đâu?"

"Ở quán cơm."

Hạ Mộng Hoan mua năm con ếch trâu ở tiệm cơm cổng trường, nuôi dưỡng tại tiệm cơm, một ngày giữ một con, bảo đảm tùy lúc tùy nơi đều có thể móc ra một con, hơn nữa mọi người còn có thể luân phiên nhau nghỉ ngơi, có thể nói cân nhắc rất chu toàn.

Liêu Chấn Vũ cảm giác Hạ Mộng Hoan quả là nữ tử hiếm thấy.

Hôm nay cậu trước cái nhìn chăm chú của nữ tử hiếm thấy giết năm con ếch trâu, rành mạch rõ ràng, giết hết trả lại cho ông chủ cầm đi làm đồ ăn, một chút cũng không lãng phí.

Giết xong cậu nôn rất lâu, chẳng qua từ đó về sau thần kỳ mà khắc phục được chướng ngại tâm lý của việc làm giải phẫu.

*edit by wattpad jamjam1230
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Lại nói tiếp, Liêu Chấn Vũ lên đại học sau đó gặp phải đệ nhất đóa hoa đào, cũng cùng Hạ Mộng Hoan có chút quan hệ.

Từ khi Đường Tuyết chạy tới đội trượt tốc độ, thời gian chung đụng của Liêu Chấn Vũ và Hạ Mộng Hoan càng nhiều hơn. Trải qua sự kiện giết ếch trâu, Liêu Chấn Vũ vẫn như trước khổ tâm mà duy trì hình tượng người đàn ông đích thực, đối với Hạ Mộng Hoan rất chiếu cố, toàn thân tản ra một loại hơi thở "Ta bảo vệ em gái nhỏ".

Có một lần vào Chủ nhật, hai người cùng ở trượt băng quán làm việc bán thời gian, lúc Liêu Chấn Vũ đặt trang bị xuống sân trượt băng, nhìn thấy Hạ Mộng Hoan đã thay ca, lúc này đang đứng ở trước máy bán nước tự động mua đồ uống. Cô xoát xong tiền, khom người lấy chai đồ uống lên, bắt đầu đứng ở đó vặn nắp chai.

Vặn rất dùng sức, cả người như bị bóp méo, nắp chai vẫn là không xoay chuyển.

Liêu Chấn Vũ khịt mũi coi thường đồng thời lại cảm thấy có chút điểm khôi hài, đi qua, không nói lời nào lấy chai đồ uống từ trong tay cô, dễ dàng vặn một cái, sau đó trả lại cho cô.

Hai người cũng không có chú ý đến, hai người ở đây hỗ trợ lẫn nhau đã bị người bên ngoài nhìn thấy.

Hạ Mộng Hoan đưa tay đón chai đồ uống, nói "Cảm ơn".

Liêu Chấn Vũ cúi đầu nhìn thoáng qua tay của cô, "Tay đỏ hết rồi."

Không rõ câu này chạm vào dây thần kinh nào của cô, Hạ Mộng Hoan cảm thấy mặt có chút nóng lên, cô xấu hổ nhìn cậu, rồi quay người đưa lưng về phía cậu, giả vờ nghiên cứu đồ uống bên trong máy bán nước: "Cậu muốn uống gì, tôi mời."

"Không cần đâu..., cũng không có gì, cậu giữ lại mua thuốc tăng lực uống đi." Liêu Chấn Vũ nói xong, đến gần một chút, chính mình móc điện thoại xoát mã hai chiều trả tiền. Hạ Mộng Hoan đứng giữa cậu và cái máy, không gian nhỏ hẹp, rõ ràng không có tiếp xúc thân thể nhưng cô lại có chút khẩn trương, nhịn không được nắm chặt chai đồ uống.

Liêu Chấn Vũ mua xong đồ uống, hai người vừa uống vừa đi ra ngoài, tâm tình cũng không tệ. Rời khỏi trượt băng quán, lúc qua một khúc cua, bọn họ nghe được âm thanh người khác nói chuyện với nhau.

Một nữ sinh đang hỏi nam sinh: "Nam sinh các người có phải hay không đều yêu thích con gái như Hạ Mộng Hoan?"

Nam sinh đáp: "Như thế nào?"

"Chính là ngay cả nắp chai cũng không vặn được đấy." Giọng điệu ngữ sinh tràn ngập xem thường.

Nam sinh thẳng thắn đáp: "Con gái như vậy xác thực dễ làm cho người ta đau lòng."

Nữ sinh giọng điệu càng thêm xem thường: "Trách không được nam nhân dễ bị lừa."

...

Hạ Mộng Hoan cùng Liêu Chấn Vũ đã tới khúc cua, nhìn rõ ràng bóng lưng của hai người nói chuyện, chẳng qua hai người vẫn yên lặng thả chậm bước chân, ai cũng không lên tiếng. Chờ bọn họ đi xa, Liêu Chấn Vũ đứng nguyên tại chỗ, cúi đầu nhìn Hạ Mộng Hoan, có chút lo lắng, "Cậu..."

"Tôi không có gạt người." Hạ Mộng Hoan nói.

"Tôi biết rõ. Tôi là nói, cậu không cần để trong lòng."

"Không sao, cô ấy chỉ là không thích tôi, " Hạ Mộng Hoan cúi đầu nhìn nhìn chai đồ uống trong tay, "Có đôi khi, tôi cũng không thích bản thân mình" Ngữ khí lại có điểm ưu thương.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Liêu Chấn Vũ Liên vội vàng an ủi: "Tôi cảm thấy cậu như vậy rất đáng yêu mà."

Hạ Mộng Hoan cười dịu dàng liếc nhìn cậu, "Thật sao?"

Liêu Chẫn Vũ nghĩ tới bản tính thích đùa giỡn của cô, nhịn không được liếc mắt: "Cậu không phải là muốn nghe tôi khen cậu đi?"

Hạ Mộng Hoan không trả lời, chỉ chỉ bóng lưng sắp biến mất của nữ sinh kia, nói: "Liêu Chấn Vũ, cô ấy thích cậu."

"Ha ha?" Cái hướng đi này vượt quá suy nghĩ của Liêu Chấn Vũ.

"Bởi vì thích cậu, cho nên sẽ chú ý nhất cử nhất động của cậu, một cái nhăn mày, một nụ cười, lại bởi vì ánh mắt của cậu mà nghĩ ngợi lung tung, cũng sẽ bởi vì một chút thiện ý của cậu mà dựng nên tình địch."

Những lời này của cô căn bản không có chủ ngữ, khiến cho cô tựa như là đang mở miệng thổ lộ với cậu, khiến cho đầu óc của Liêu Chấn Vũ trống rỗng, sợ hãi trong chốc lát mới nói: "Cậu đột nhiên trở nên đứng đắn như vậy, tôi có điểm không thích ứng."

"Tóm lại, đều là bởi vì cậu, tôi mới bị người ta chán ghét."

Liêu Chấn Vũ được muội tử thầm mến, cũng rất vui vẻ, cằn nhằn nói: "Lại bị người ta nhớ thương rồi, haiz, thật phiền."

Hạ Mộng Hoan con mắt đảo vòng, hỏi cậu: "Liêu Chấn Vũ, đại vương cũng cảm thấy cậu đẹp trai à?"

Liêu Chấn Vũ lắc đầu: "Lão đại thích hoa mỹ nam, tiểu kê yếu ớt. Về phần tôi..."

"Như thế nào?"

"Lão đại nói tôi lớn lên giống một người đảng cán bộ ưu tú hoạt động bí mật của Đảng Cộng Sản."

Hạ Mộng Hoan cẩn thận quan sát mặt Liêu Chấn Vũ, đừng nói, hình dung của đại vương rất chuẩn xác. Liêu Chấn Vũ người này mày rậm mắt to, ngũ quan đoan chính, chẳng qua phong cách người này như ánh mặt trời cương nghị, tản ra một loại hào quang của nhân vật nam chính điện ảnh của thế kỷ trước.

Tóm lại chính là soái ca phục cổ. (edit by wattpad jamjam1230)

...

Để biểu đạt sự áy náy, Liêu Chấn Vũ dẫn Hạ Mộng Hoan đi tiệm Internet chơi trò chơi, chơi chính là một trò chơi xạ kích tương đối hot gần đây. Hình thức trò chơi rất đơn giản, một trăm người nhảy vào trong một bản đồ, nhặt đồ vật, giết người, người cuối cùng còn sống sót chính là người thắng trận.

Hạ Mộng Hoan theo nhặt đồ vật liền si mê đến không ngừng, thấy cái gì cũng nhặt, Liêu Chấn Vũ dở khóc dở cười: "Cậu là đến đây nhặt ve chai đấy à?"

Hết lần này tới lần khác cô nhặt đồ vật còn đặc biệt chậm, không gian có hạn, phải cẩn thận cân nhắc nhặt cái nào không nhặt cái nào nhặt, chậm rì rì mà chọn, một cái trò chơi xạ kích sinh ra để chơi làm cho cô cảm giác như đang đi dạo Taobao.

"Tôi cảm thấy rất thú vị đấy." Hạ Mộng Hoan bình phẩm trò chơi này.

Từ đầu tới đuôi súng cũng không dùng, cô lại cảm thấy rất thú vị. Liêu Chấn Vũ bất lực, giết người xong, gọi cô đến nhặt vật phẩm rơi xuống trên thân người chơi tử vong: "Đi nhặt đồng nát của cậu đi."

Hạ Mộng Hoan vui thích mà đi nhặt ve chai, kết quả không cẩn thận bị người ta giết chết.

Liêu Chấn Vũ báo thù cho cô xong, trực tiếp nhảy núi tự sát, mở ván kế tiếp chơi.

Một ván một ván lại một ván, Liêu Chấn Vũ bình thường chơi trò này rất nhẹ nhõm, hôm nay mang cái theo cái người nhặt ve chai này, muôn vàn khó khăn. Bất đắc dĩ, cậu tổ hợp với hai người qua đường thành đồng đội, bốn người thành một tiểu đội, dù sao cũng so với tỉ lệ thắng của hai người lớn hơn một chút.

Hai cái người qua đường này là một nam một nữ, nam vào tổ phát hiện hai bạn nữ, lập tức hưng phấn mà líu ríu, hỏi cái này hỏi cái kia, ồn ào cực kì. Hạ Mộng Hoan mở máy biến thanh, chọn lấy âm thanh một ông cụ thô kệch nói: "Tiểu ca ca, tôi ở Lâm thành, cậu nói muốn đến tìm tôi à."

"Đậu phộng..." Đồng đội nam mắng một câu.

"Tôi cho cậu xem tôi mới mua một cái váy hoa."

"Cút..."

"A đúng rồi, đề cử cho cậu một loại dầu rụng lông, râu ria biến mất siêu sạch sẽ!"

"Ông nội mày."

"Cậu cậu cậu, cái người này sao lại như vậy."

"Đại ca, tôi sai rồi, gặp lại."

Đại khái là vì chứng minh lập trường kiên quyết của bản thân, nam đồng đội dùng một viên đạn - oanh oanh liệt liệt mà tự sát. Hắn vừa mới chết, Hạ Mộng Hoan liền nhào tới, đem vật phẩm của hắn nhặt lên.

Còn lại một đồng đội nữ. Nữ đồng đội phát hiện Liêu Chấn Vũ thao tác tốt, liền lẽo đẽo theo cậu, còn cùng cậu muốn này muốn nọ, Liêu Chấn Vũ tương đối hữu hảo, phân ra trang bị tốt cho cô, cô cầm lấy rồi phát ra âm thanh ngọt ngào: "Tạ tạ tiểu ca ca."

Bằng ——

Hạ Mộng Hoan chơi cái trò này đến nay là phát súng đầu tiên. Ngay sau đó bằng bằng bằng, một trận loạn thương, đem nữ đồng đội bắn chết.

Liêu Chấn Vũ lại càng hoảng sợ, trợn mắt há hốc mồm nhìn Hạ Mộng Hoan bỉ ổi mà nhanh như hổ đói vồ mồi, nhào tới lại bắt đầu nhặt nhặt nhặt.

Liêu Chấn Vũ một hồi trầm mặc, Hạ Mộng Hoan cũng không để ý cậu, hai người trong tai nghe chỉ còn âm thanh trò chơi. Cứ như vậy một lát sau, cậu đột nhiên mở miệng: "Vì sao lại giết đồng đội?"

Hạ Mộng Hoan vểnh khóe miệng, "Vì lấy trang bị không được sao?"

"Tôi nói, cậu mất đi nhân tính rồi à..."

*edit by jamjam1230
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Ngày đó Liêu Chấn Vũ chơi cùng Hạ Mộng Hoan có cảm giác kinh hồn bạt vía một hồi lâu, luôn lo lắng đang chơi đột nhiên bị cô đánh úp. Cũng may sau đó cô đối với cậu cũng coi như còn chút lương tâm, tiếp tục yên lặng mà nhặt ve chai.

Liêu Chấn Vũ cảm giác nhặt ve chai Hạ Mộng Hoan thật sự vừa nhu thuận vừa đáng yêu.

Cậu ngửa đầu nhìn trời, yên lặng rơi lệ.

Tôi là có bao nhiêu đê tiện!

...

Ngày thứ hai là ngày phát tiền lương, các học sinh kiêm chức ở băng quán sau khi nhận được tiền lương liền tổ chức một lần liên hoan. Thật vừa đúng lúc, Liêu Chấn Vũ gặp lại nữ sinh ngày hôm qua nói xấu Hạ Mộng Hoan.

Cũng chính là nữ sinh nghe đồn thầm mến cậu.

Nữ sinh tên Kỷ Oánh, Liêu Chấn Vũ nói qua mấy câu, nói quen cũng không quen, nói xa lạ, cũng không tính là xa lạ. Kỷ Oánh tìm lý do kính Liêu Chấn Vũ rượu, Liêu Chấn Cũ không quá muốn cùng cô ta uống. Chủ yếu là do ngày hôm qua cô ta ở sau lưng nói xấu Hạ Mộng Hoan, làm cho cậu cảm giác người này không được tử tế.

Nhưng nếu như cự tuyệt, công khai hạ thấp mặt mũi nữ sinh, cũng không quá tốt. Liêu Chấn Vũ trên bản chất chính là người hiền lành.

Cậu đang do dự, Hạ Mộng Hoan liền ngồi xuống bên cạnh cậu, một bên cúi đầu nghịch ngón tay, một bên giả như không đếm xỉa tới mà mở miệng: "Liêu Chấn Vũ, cậu không được uống rượu."

"Hả?" Liêu Chấn Vũ lông mày nhảy lên, nhìn về phía cô, "Vì sao?"

"Bởi vì uống rượu say sẽ..." Giọng điệu có chút ý vị thâm trường.

Cô chỉ nói nửa câu, Liêu Chấn Vũ chờ cả buổi cũng không đợi được vế sau, vì vậy liền hỏi tới: "Sẽ như thế nào?"

Hạ Mộng Hoan hướng cậu ngoắc ngón tay, cậu liền vội cúi người, đem lỗ tai lại gần trước mặt cô. Hạ Mộng Hoan ghé vào lỗ tai cậu nhẹ nhàng nói: "Sẽ bị đau mông nha."

Liêu Chấn Vũ phản ứng một chút mới hiểu được "đau mông" là có ý gì.

A a a a a! Lưu manh!!!

Liêu Chấn Vũ mặt thoáng liền biến thành màu gan heo, muốn phản kháng, muốn đánh trả, cũng không biết nên nói gì, đành phải cứng họng mà nhìn cô, vẻ mặt tràn đầy bi phẫn, ánh mắt lên án.

Kỷ Oánh nhìn bọn họ, có chút tức giận, rượu cũng không uống, xụ mặt đi ra.

Liêu Chấn Vũ cũng không đoái hoài tới Kỷ Oánh, cậu khiển trách mà nhìn Hạ Mộng Hoan, môi động cả buổi, cuối cùng chỉ nói: "Cái đồ lưu manh nhà cậu."

Hạ Mộng Hoan vui chơi giải trí, lông mi cũng không động một cái.

...

Sau khi tiệc liên hoan kết thúc, Liêu Chấn Vũ cùng Hạ Mộng Hoan sóng vai đi trên đường cái. Cậu cúi đầu xuống là có thể thấy được bộ dáng thỏa mãn vuốt ve bụng sau khi ăn uống no đủ của cô, nghĩ đến vừa rồi cô đùa giỡn cậu, cậu lại có chút tức giận. Liêu Chấn Vũ: "Cậu là một đứa con gái, như thế nào cả ngày mở miệng đầy lời nói cợt nhả, cậu học ai vậy?"

"Học trên TV đấy."

"Dẹp, trên TV diễn cái này sao?"

"Nhật Bản TV không được sao?"

"Thôi đi, Nhật Bản TV không diễn cái này, cậu cho rằng tôi chưa xem phim Nhật Bản sao? Tôi so với cậu thuần khiết hơn nhiều." Liêu Chấn Vũ nói xong, lại nhìn thấy bộ dạng không biết hối cải của Hạ Mộng Hoan, "Bạn học Hạ Mộng Hoan, tôi rất muốn biết bạn đã trải qua cái gì."

"Được...... Tôi cho cậu biết, cậu không được nói cho người khác biết."

Liêu Chấn Vũ có chút ngoài ý muốn, "Thật là có cố sự gì sao?"

Hạ Mộng Hoan gật đầu nhẹ, "Kỳ thật tôi trước kia cũng rất bình thường, đặc biệt điềm đạm nho nhã, dịu dàng ngoan ngoãn, thẹn thùng, thuần khiết, thiện lương, nhu thuận..." Cô bắt đầu như một tác giả điên cuồng mà xây dựng tính từ.

Liêu Chấn Vũ khinh bỉ nói: "Cậu là muốn tính theo số lượng từ mà thu phí sao?"

"... Tôi chính là muốn nói cho cậu biết, tôi trước kia là hạng người gì."

Liêu Chấn Vũ cảm giác có chút lộn xộn, hoàn toàn không tưởng tượng nổi dảng vẻ điềm đạm nho nhã, dịu dàng ngoan ngoãn, thuần khiết là cái bộ dạng quỷ gì. Trong lòng của cậu cả kinh! Xong đời, tôi bây giờ đã bị cậu tẩy não rồi!

Chẳng qua Liêu Chấn Vũ còn trái lương tâm mà nói: "Tôi biết rõ trước kia cậu là cái dạng gì rồi, bây giờ nói vế sau đi."

"Về sau... Tôi cũng không biết vì cái gì, chung quy là luôn bị người ta trêu chọc, tôi khi đó vẫn còn là con nít." Hạ Mộng Hoan vô tội thở dài.

Liêu Chấn Vũ vừa nghĩ tới tiểu loli Hạ Mộng Hoan bị những gã bỉ ổi kia trêu chọc, lập tức tức giận nói: "Báo cảnh sát? Đem những kẻ biến thái kia bắt lại hết!"

"Báo cũng vô dụng, cảnh sát tối đa phê bình giáo dục vài câu. Nếu có ba mẹ ở bên cạnh là tốt rồi, thế nhưng mà cũng không thể lúc nào ba mẹ cũng ở bên cạnh. Về sau có một lần, tôi ở trên đường chứng kiến một đôi vợ chồng cãi nhau, nữ mắng nam là nấm kim châm, người nam đỏ bừng cả khuôn mặt không nói lời nào..."

Cô sau khi về nhà, biết rõ được nấm kim châm có nghĩa là gì, lập tức sáng tỏ, hóa ra nam nhân cũng có cái sợ nha?

Chuyện này cho cô một chút linh cảm, vì vậy liền lần mò mà đi lên con đường tự vệ phản kích.

Tuy rằng lúc đầu chỉ là vì tự vệ phản kích, thế nhưng mà bất tri bất giác, cô ăn nói cợt nhả càng ngày càng trơn tru, thời gian dần qua, đem mình chính thức biến thành một tên lưu manh.

Trải qua cái này, quả thực, người nghe nghe xong cảm thấy thương tâm mà rơi lệ.

Liêu Chấn Vũ nghe xong cảm giác vừa buồn cười vừa đau lòng, đột nhiên liền tha thứ tất cả những việc cô làm, còn đặc biệt muốn sờ sờ đầu của cô.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Sau đó cậu liền thật sự sờ, giơ tay lên, tại trên đầu của cô nhẹ nhàng mà vỗ hai cái, như là trấn an chú chim non bị hoảng sợ.

"Về sau nếu ai dám bắt nạt cậu, cậu nói với tôi, tôi đi đánh hắn." Liêu Chấn Vũ nói xong, quơ quơ quyền.

Hạ Mộng Hoan trong lòng ấm áp, cười nói: "Được." Sau đó cô nhìn qua Liêu Chấn Vũ, nói: "Liêu Chấn Vũ, hiện tại cậu biết bí mật của tôi rồi, công bằng mà nói, cậu cũng phải nói cho tôi bí mật của cậu."

"Hả?" Liêu Chấn Vũ sửng sốt một chút, "Tôi không có bí mật."

"Cái kia..." Cô nâng cằm lên suy tư trong chốc lát, "Vậy cậu nói cho tôi biết, vì sao cậu lại cam tâm tình nguyện làm đệ tử của đại vương?"

"Cái đó hả? Chỉ là nói đùa, trên thực tế chính là bạn bè, cũng không phải xã hội phong kiến, còn có giai cấp gì chứ?"

Hạ Mộng Hoan không buông tha, lại hỏi: "Vì cái gì cô ấy là lão đại còn cậu là tiểu đệ, mà không phải là ngược lại?"

"Nam sinh nhường nữ sinh nha."

Hạ Mộng Hoan trầm mặc nhìn vào mắt của cậu, đối với đáp án này tỏ vẻ không hài lòng.

Liêu Chấn Vũ đành phải nói ra: "Được rồi, thật ra là... Lão đại người này rất tốt."

"Tốt chỗ nào?" Hạ Mộng Hoan tựa hồ là quyết định truy vấn đến cùng.

"Tôi khi học cấp 3 lúc ấy trọ ở trường, có khoảng thời gian công ty cha tôi phá sản, khắp nơi vay tiền, sứt đầu mẻ trán, hai tháng liền quên gửi tiền sinh hoạt cho tôi, tôi cũng không phải không biết xấu hổ mà đi xin. Lão đại liền mời tôi ăn cơm hai tháng, bữa nào cũng mời." Liêu Chấn Vũ nói xong, cảm khái nói, "Đây chính là định mệnh tình bạn của chúng tôi rồi."

"À " Hạ Mộng Hoan gật đầu nhẹ, mặt không biến sắc mà quan sát nét mặt của cậu, nhẹ nói, "Tôi còn tưởng rằng cậu thích cậu ấy."

Liêu Chấn Vũ trừng hai mắt, như thấy quỷ, nói: "Làm sao có thể! Cậu đừng làm tôi sợ được không? Tuy rằng tôi thừa nhận lão đại rất tốt, chẳng qua tôi cũng không thích hình mẫu đấy."

"Vậy cậu thích hình mẫu gì?"

"Tôi..." Liêu Chấn Vũ nuốt một chút nước bọt, cúi đầu nhìn Hạ Mộng Hoan, nghẹn lời.

Dưới đèn đường ngũ quan Hạ Mộng Hoan đường cong sáng tối xen lẫn, lộ ra nhiều đường nét. Một đôi mắt sáng mềm thanh nhuận, ánh mắt đơn thuần hoàn mỹ. Cô nghiêng đầu nhìn cậu, bộ dạng như vậy giống như một con nai ngây thơ.

Liêu Chấn Vũ rất xấu hổ để nói với Hạ Mộng Hoan, chỉ nhìn một cách đơn thuần ở bề ngoài, hình mẫu cậu thích chính là giống cô vậy.

Thế nhưng cậu vẫn chưa muốn chết đâu...

*edit by jamjam3012
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Kể từ sau khi biết được toàn bộ quá trình Hạ Mộng Hoan biến thành lưu manh, sự dịu dàng của Liêu Chấn Vũ đối với cô đạt tới đỉnh cao, từng li từng tí mà chiếu cố cô. Giúp cô cầm đồ, tại nhà ăn đoạt cơm, xua đuổi hoa đào... Liêu Chấn Vũ tin chắc, thời điểm này tâm tình của cậu đại khái giống như là lão đại đang chiếu cố một tiểu muội.

Nếu đem cậu so sánh với một con chim đại bàng, như vậy Hạ Mộng Hoan chính là con chim nhỏ được bảo vệ dưới đôi cánh của cậu.

Cậu đem cái ví dụ tuyệt vời này chia sẻ cho Hạ Mộng Hoan, Hạ Mộng Hoan lệch đầu suy nghĩ một phen, nói: "Thế nhưng mà, Lão Ưng gặp là ăn chim nhỏ mà."

Liêu Chấn Vũ cảm giác mình khả năng lại bị đùa giỡn, cảm thấy đại khái thân là nam sinh lại tương đối nhạy cảm, dễ dàng đoán mò, đầu óc hỗn loạn một chút, giả bộ hờ hững nói nói, "Quên đi, cậu lúc này chỉ có mấy lượng thịt, không đáng cùng tôi nói chuyện."

Hạ Mộng Hoan im lặng, nghĩ thầm cậu cứ ăn hết mình đi, không cần cân nhắc cảm thụ của tôi.

——

Thời gian cực nhanh đã đến cuối kỳ. Kỳ thi căng thẳng bận rộn đã kết thúc, Liêu Chấn Vũ thu dọn đồ đạc chuẩn bị một thân một mình ngồi đường sắt cao tốc về nhà. Buổi tới trước ngày xuất phát, cậu đem con thỏ mà bản thân đã nuôi mập mạp giao cho Hạ Mộng Hoan, hơn nữa còn trịnh trọng dặn dò cô: "Khai giảng trả lại cho tôi, không được phép ăn."

Hạ Mộng Hoan gật đầu, hỏi: "Cậu ngày mai mấy giờ lên tàu?"

"Mười một giờ trưa, làm sao vậy?"

"Em của tôi ngày mai lái xe tới đón tôi về nhà, không bằng tiện đường tiễn cậu ra ngoài ga tàu, cậu cũng không cần phải thuê xe." Hạ Mộng Hoan là người địa phương.

"Rất tốt, tôi quả nhiên không nhìn lầm, cậu đúng là một người "có ơn tất báo"." Liêu Chấn Vũ trong lòng có chút ấm, lại hỏi, "Hóa ra cậu còn có em trai à?"

"Là em họ, so với tôi nhỏ hơn ba tháng. Ngày hôm qua vừa lấy được bằng lái xe."

Liêu Chấn Vũ trong lòng giật mình, "Cái kia..." Ngày hôm qua vừa lấy được bằng lái xe, hôm nay liền lái xe ra đường, có phải hay không là có chút nóng vội...

Trong lòng của cậu sợ sệt, Hạ Mộng Hoan có ý tốt, cậu lại không thể xấu hổ mà cự tuyệt, vì vậy liền không hiểu thấu mà đã đáp ứng. Lo sợ bất an qua một đêm, cái gì tới rốt cuộc tới cũng phải tới.

Em họ của Hạ Mộng Hoan vóc dáng cao lớn, đầu húi cua, có một đôi mắt cười, thoạt nhìn cả người lẫn vật dáng vẻ vô hại, Liêu Chấn Vũ vừa ngồi lên xe của hắn, tựa như Đường Tăng tiến vào Bàn Tơ động, khỏi phải nói vô cùng khẩn trương.

Em họ vừa nhìn thấy Liêu Chấn Vũ, liền hỏi cậu có phải hay không cũng chơi trò chơi XX.

"Tôi nghe chị tôi nói, cậu chơi trò này đặc biệt tốt." Em họ nói.

Làm khó cho Hạ Mộng Hoan rồi, làm một người nhặt ve chai còn có thể phân biệt được ai đánh hay. Liêu Chấn Vũ ừ một tiếng, nhắc nhở hắn: "Chậm một chút, không vội, thời gian rất dư dả."

Em họ ranh mãnh nhìn thoáng qua Hạ Mộng Hoan đang ngồi ở ghế lái phụ, chậm rãi cho xe chạy, sau đó liền một cước đạp chân ga.

Làm Liêu Chấn Vũ giật nảy mình, căng thẳng bám vào tay vịn trên cửa xe.

Hạ Mộng Hoan nhắc nhở: "Em lo lái xe đi."

"À, chị của tôi đau lòng." Em họ giả vờ giả vịt mà thở dài, tốc độ xe thả chậm.

Lời này có điểm mờ ám. Liêu Chấn Vũ nhìn về phía kính chiếu hậu, Hạ Mộng Hoan cũng đang xem kính chiếu hậu, ánh mắt hai người trong kính giao nhau, Hạ Mộng Hoan vội vàng tránh đi, mắt liền chuyển lung tung.

Trong xe bầu không khí có vài điểm lúng túng, Hạ Mộng Hoan nhìn ra ngoài cửa sổ, an ủi Liêu Chấn Vũ: "Cậu yên tâm, em của tôi tuy rằng hôm qua mới lấy được bằng lái xe, nhưng đã có 3 năm kinh nghiệm rồi."

Ý là đã sớm bước vào con đường không bằng lái trái pháp luật sao? Nghe cũng không có yên tâm lắm đâu...

Một nhà người này rốt cuộc là như thế nào, luôn luôn ở biên giới giữa đạo đức và pháp luật điên cuồng thăm dò?

...

Hơn nửa giờ sau, Liêu Chấn Vũ an toàn đến được đường sắt cao tốc, mang một loại tâm tình cảm ơn vận mệnh, đối với em họ của Hạ Mộng Hoan nói cám ơn.

Sau đó cậu vào trạm xét vé, em họ nhìn theo bóng lưng của cậu dần biến mất, hỏi Hạ Mộng Hoan: "Chị thích hắn ở điểm nào?"

"Em không biết, cậu ấy là một người dịu dàng." Hạ Mộng Hoan nói xong lời này, trên mặt mang theo một tia vui vẻ.

Em họ nôn rãnh: "Được rồi, đừng nói nữa, nhìn chị cười như vậy, em có chút sợ hãi."

Liêu Chấn Vũ sau khi về nhà, nể mặt em họ chơi một ván. Không mang theo không biết, một vùng giật mình. Nguyên lai em họ là một tên thuần chất tàn phế, ở cấp thấp vùng vẫy ba tháng cho tới bây giờ vẫn không thắng nổi, đã từng một lần giả trang thành một em gái nhỏ ôm bắp đùi hoạt động, rất nhanh đã bị vạch trần... Đây là loại bi thảm cùng xui xẻo cỡ nào. Liêu Chấn Vũ phát hiện gia tộc Hạ Mộng Hoan này có những loại người hiếm thấy khiến cho người ta phải đồng tình.

Cậu mang theo em họ đánh giành được top 1, em họ cực kỳ cảm động, quyết định thật nhanh nói: "Tôi nhận cậu làm anh rể."

Liêu Chấn Vũ có chút quýnh, "Đừng, đừng gọi tôi là anh rể."

"Vậy kêu là ba ba?"

"Không cần khách khí như thế..."

"Ông xã?"

"..."

Em họ đưa ra ba sự lựa chọn, Liêu Chấn Vũ quyết định một chút, cuối cùng miễn cưỡng tiếp nhận kiểu xưng hô "anh rể".

Thế là, thời điểm ba người cùng chơi, em họ đặc biệt tự nhiên mà gọi anh rể Liêu Chấn Vũ. Liêu Chấn Vũ vốn là người hay nói, lúc này lại luôn trầm mặc, Hạ Mộng Hoan cũng không nói chuyện, trong tai nghe chỉ có em họ cứ anh rể dài anh rể ngắn mà kêu, bầu không khí vừa ồn ào vừa mập mờ.

Liêu Chấn Vũ lặng lẽ nhắn cho Hạ Mộng Hoan: Cậu đừng có đoán mò.

Hạ Mộng Hoan: Được.

——

Tết âm lịch, Hạ Mộng Hoan theo người nhà cùng nhau đi Thailand chơi vài ngày. Đang trên đường đi vẫn không quên gửi ảnh chụp cho Liêu Chấn Vũ, trò chuyện chính mình xem hết tất cả, Liêu Chấn Vũ có chút nghiêm túc bình phẩm. Hạ Mộng Hoan còn tìm cách mang vật kỷ niệm về cho Liêu Chấn Vũ, điều này làm cho Liêu Chấn Vũ cực kỳ cảm động.

Buổi tối trước khi về nước, Hạ Mộng Hoan vụng trộm đi xem một lần sex show.

Cô đi xem cái loại biểu diễn kia, thuần túy là do tính tình hiếu kỳ, nghe nói những cái biểu diễn này tiêu chuẩn tương đối lớn, cô liền muốn mở mang kiến thức một chút xem nó đến cùng có bao nhiêu khoa trương.

Vì thế, cô còn làm cái công lược. Trên mạng đều nói cô gái độc thân đi xem dễ bị mời dụ. Hạ Mộng Hoan đề phòng loại chuyện ngoài ý muốn này xuất hiện, liền mang theo em họ.

Vì để tránh cho xấu hổ cô còn chuẩn bị cho em họ một bộ kính râm lớn. Đeo kính râm đen lớn xuất hiện ở nơi biểu diễn ánh sáng tối, trước mắt đen sì cái gì cũng không thấy rõ.

Em họ nội tâm vô cùng buồn chán.

...

Toàn bộ sex show dung tục lại nhàm chán, không có chút nào mỹ cảm để nói, thậm chí có điểm buồn nôn. Hạ Mộng Hoan sau khi xem xong tỏ vẻ rất thất vọng, trở lại khách sạn một hồi than vãn cùng Liêu Chấn Vũ.

Liêu Chấn Vũ nghe xong cô vừa đi làm cái gì, lập tức bùng nổ, huyệt Thái Dương thình thịch trực nhảy, cảm xúc tức giận căn bản không thể kìm chế nổi. Cậu tức giận nói: "Sao cậu lại đi xem cái loại này? Còn đi cùng con trai?"

Cậu tính tình ôn hòa, đây là lần đầu tiên nổi giận với cô, Hạ Mộng Hoan trong lúc nhất thời sợ tới mức không dám nói tiếp nữa.

Liêu Chấn Vũ lửa giận vẫn còn tiếp tục: "Cậu có còn là con gái nữa hay không vậy? Nếu để cho người ngoài biết được, nếu để cho bạn trai về sau của cậu biết được —— "

"Cậu làm cái gì mà hung dữ vậy " Hạ Mộng Hoan cắt ngang cậu, cô đột nhiên nghẹn ngào, mang theo tiếng khóc nức nở nói, "Tôi chỉ là hiếu kỳ đi xem, sinh vật trên sách học cũng có mấy thứ này, xem lại không phạm pháp, tôi cũng không có vào điếm khách, dựa vào cái gì liền như có tội ác tày trời vậy hả?! Cậu còn hung dữ với tôi, sao cậu lại hung dữ với tôi..." Nói xong thật sự khóc.

Liêu Chấn Vũ nghe tiếng khóc đứt quãng của cô, lửa giận trong bụng cũng không phát ra được. Hạ Mộng Hoan khóc, trực tiếp tắt luôn điện thoại.

Liêu Chấn Vũ nhìn chằm chằm vào điện thoại ngẩn người.

Mình bị gì vậy, cậu nghĩ thầm, làm sao lại đột nhiên lại phát lửa như vậy? Lửa kia lại như được rót xăng, cộng thêm một trận gió lớn thổi qua, lập tức thế lửa ngập trời, như thế nào cũng không thu lại được.

Cần thiết không?

Chính như lời của Hạ Mộng Hoan nói, cô cũng không có đi làm chuyện xấu. Bình tĩnh mà xem xét, nếu như đổi lại là cậu, khả năng cũng sẽ nhịn không được hiếu kỳ mà đi xem.

Tuy nói có chút khó có thể mở miệng, nhưng mà... Không đến mức nổi giận như vậy đi?

Liêu Chấn Vũ sờ cằm, trầm tư suy nghĩ cả buổi, cuối cùng cho ra một kết luận: Cậu, có thể là bình thường do thói quen quan tâm tới Hạ Mộng Hoan, thực đem mình trở thành người giám hộ của cô luôn rồi.

Ách...

——

Ngày hôm sau Liêu Chấn Vũ làm như không có việc gì nhắn cho Hạ Mộng Hoan một tin: Trong nước mấy ngày nay nhiệt độ hạ phạm vi lớn, nhớ mặc thêm quần áo dày, đừng để cảm mạo.

Không hề đề cập tới sự việc hai người cãi nhau ngày hôm qua.

Hạ Mộng Hoan một mực không trả lời cậu.

Liêu Chấn Vũ ngày hôm nay làm gì đều cảm thấy không đúng, thỉnh thoảng sẽ phải liếc mắt nhìn điện thoại, thấy được cô vẫn chưa trả lời cậu, cậu sẽ liền nghĩ, cô có phải hay không còn đang tức giận, làm như thế nào để dỗ cô bây giờ.

Tận tới chín giờ đêm, Hạ Mộng Hoan rốt cuộc chịu nói chuyện cùng cậu.

Hạ Mộng Hoan: Vừa xuống máy bay.

Liêu Chấn Vũ như trút được gánh nặng, lập tức trả lời: Có mệt không?

Hạ Mộng Hoan: Cũng tạm, ở trên máy bay ngủ một đường.

Liêu Chấn Vũ: Bên ngoài lạnh không? Cậu đang mặc cái gì?

Hạ Mộng Hoan: Áo lông.

Liêu Chấn Vũ: Chụp cho tôi xem.

Hạ Mộng Hoan ngại mặc áo lông tự chụp khó coi, vì vậy đem áo lông cởi ra ném cho em họ, làm tư thế tự chụp mấy tấm, chọn lấy một tấm đẹp mắt nhất gửi cho Liêu Chấn Vũ.

Liêu Chấn Vũ nhìn thấy bộ dạng phong phanh của cô, bệnh người giám hộ lại tái phát, đặc biệt muốn chỉ trích cô. Nhưng cậu lại cực lực nhịn xuống, chỉ nói là: Nhanh về nhà!

...

Hai người như vậy liền coi như làm hòa rồi. Ngày hôm sau Hạ Mộng Hoan trong lúc rảnh rỗi, lại kéo Liêu Chấn Vũ cùng nhau chơi trò chơi, hiển nhiên, cũng gọi cả em họ.

Liêu Chẫn Vũ bây giờ nhìn em họ cực kỳ không vừa mắt. Ba người mở trò chơi, đánh tới cuối cùng còn ba đánh một, bọn hắn chỉ cần giải quyết hết đối thủ cuối cùng kia, là có thể thắng rồi.

Thời điểm này liêu Chấn Vũ đột nhiên khoát tay, hướng phía em họ bắn một phát.

Một phát nổ đầu.

Trước một khắc còn vui mừng khôn xiết chuẩn bị đạt hạng nhất, sau một khắc liền trơ mắt nhìn màn hình trở thành đen trắng, em họ vẻ mặt kìm nén, "Này, có ý gì?!"

Hạ Mộng Hoan cũng không hiểu, hỏi Liêu Chấn Vũ: "Làm sao lại đi giết người nhà?"

Liêu Chấn Vũ ghé vào bên cạnh thi thể của em họ lục đồ, một bên lý lẽ hùng hồn đáp: "Muốn nhặt trang bị không được sao?"

Ba người ở cùng một chỗ, lời này, em họ cũng đã nghe được, nghe xong lập tức bùng nổ: "Trang bị tốt nhất đều ở chỗ của cậu, cậu còn nhặt cái quỷ gì nữa? Còn đi giết đồng đội nhặt trang bị? Khốn nạn!... Chị, hắn chính là nhằm vào em!" Em họ bụng đầy oan ức, nói xong thấy chị không để ý tới mình, cậu liền thay đổi thị giác đến ống kính của đồng đội, phát hiện tỷ tỷ của mình lúc này cũng đang lo nhặt trang bị rơi xuống của cậu, gọi là một cách hết sức chuyên chú, tâm vô bàng vụ.

Em họ nội tâm không thể lưu luyến, "Hai người các người chính là cầm thú!"

Liêu Chấn Vũ giải quyết xong truyện gia đình, rất nhanh đem đối thủ kia bắn chết, cậu và Hạ Mộng Hoan cùng nhau đạt top.

Sau đó cậu không thèm để ý tới ở chỗ này em họ đang chít chít quang quác lên án, hỏi Hạ Mộng Hoan: "Hồ thành mấy ngày nay có hội chùa, cậu có muốn tới đây chơi không?"

Hạ Mộng Hoan: "Tốt lắm, vừa vặn, để cậu và đại vương cùng xách đồ."

Bị ghẻ lạnh, em họ trong lòng có điểm lạnh. Cậu nhắn tin cho Hạ Mộng Hoan chất vấn: Chị rốt cuộc là muốn em trai hay là bạn trai?

Hạ Mộng Hoan: Đương nhiên là bạn trai, em trai có phải hay không đối với địa vị của bản thân có chút hiểu lầm nha?

Em họ:... Thật khốn nạn mà!!!

*edit by wattpad jamjam1230
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Nếu như thời gian có thể quay lại, Liêu Chấn Vũ nhất định sẽ không rủ Hạ Mộng Hoan đi Hồ thành chơi.

Cô không đi Hồ thành chơi, cũng sẽ không biết được cậu từ Lê Ngữ Băng mà moi được hai đôi giày chơi bóng số lượng có hạn, cô không biết những thứ này, đương nhiên cũng sẽ không nhân cơ hội mà lừa đảo, đem một trong hai đôi chiếm làm của riêng.

Tuy là trong suy nghĩ của Liêu Chấn Vũ đã nhận định Hạ Mộng Hoan không phải là người tốt cho lắm, nhưng thời điểm này, sự nhận định này lại tan vỡ thêm một chút, càng thêm không phải người tốt đẹp gì.

Liêu Chấn Vũ mơ hồ có loại cảm giác, quan hệ của cậu và Hạ Mộng Hoan không phải là diều hâu và chim nhỏ, mà là mèo với chuột.

—— cậu chính là con chuột.

Cái sự thật này quả thực làm cho người ta có một loại cảm giác bi thương.

Chẳng qua, cuộc sống lại giống như núi non trùng điệp, dù sao vẫn là luôn luôn thay đổi, rồi hi vọng sẽ trở lại. Liêu Chấn Vũ tuyệt đối không nghĩ tới, bị Hạ Mộng Hoan cướp mất đôi giày chơi bóng kia, về sau lại bằng một phương thức khác mà quay trở về tay của cậu.

——

Khai giảng chưa được bao lâu, câu lạc bộ Kiêu Long liên hợp với đoàn - ủy trường đại học Lâm Đại, tiến hành hàng loạt hoạt động trượt băng mở rộng, phần thứ nhất là phần thi đấu về những sáng kiến cho hoạt động trượt băng.

Cuộc tranh tài này chủ đề rất thiết thực: Làm thế nào để càng ngày càng có thêm nhiều người đến sân trượt băng, được tiếp xúc và chơi thử cái hoạt động này.

Trận đấu chia làm phần tuyển chọn và phần chung kết, phần chung kết có các giải thưởng nhất nhì ba, không chỉ có tiền thưởng, còn có cả nghiên cứu khoa học.

Nghiên cứu khoa học là sinh viên chưa tốt nghiệp phải nghiên cứu về một nội dung, đại học bốn năm nhất định phải có cái nghiên cứu khoa học mới được chứng nhận tốt nghiệp, vì vậy cái này vẫn là rất trọng yếu.

Thân là người làm thuê ở sân trượt băng, một phần tử của câu lạc bộ, Liêu Chấn Vũ cùng Hạ Mộng Hoan đương nhiên là nhiệt tình đi báo danh rồi.

Hai người tạo thành một đội, báo danh xong, liền hẹn nhau ở chòi nghỉ mát của tiểu hoa viên bên cạnh viện y học, mặt đối mặt, ý nghĩ phong bạo.

Liêu Chấn Vũ hỏi: "Cậu nói, để cho một người bình thường đến sân trượt băng mấu chốt là gì?"

Hạ Mộng Hoan búng tay: "Mấu chốt phải là có thứ hấp dẫn ánh mắt của bọn họ."

"Như thế nào mới hấp dẫn được ánh mắt của bọn họ?"

"Phải có mánh lới."

"Ví dụ như?"

Hạ Mộng Hoan suy nghĩ một chút, "Ông chủ mang theo cô em vợ bỏ trốn, nhân viên không được phát tiền lương, vé vào cửa được giảm 50%! Khi thuê thiết bị còn được giảm giá!"

Liêu Chấn Vũ đỡ trán, "Quá cũ rồi! Cái mới đi."

"Ông chủ mang theo cậu em vợ bỏ trốn, nhân viên không được phát tiền lương, vé vào cửa giảm —— "

"... Không được!"

"Ông chủ mang theo mẹ vợ —— "

"Phốc khụ khụ khụ..." Liêu Chấn Vũ cười ngất, "Cậu không thể nào tha cho ông chủ sao?"

Hạ Mộng Hoan chỉ cậu, hỏi: "Vậy theo cậu nói như thế nào là tốt?"

Liêu Chấn Vũ hiện tại trong đầu đang bị ông chủ cùng thân thích của hắn chiếm cứ, mạch suy nghĩ rất loạn, nhất thời cũng không biết nên nói gì. Hai người mắt to trừng mắt nhỏ trong chốc lát, Liêu Chấn Vũ bất đắc dĩ nói: "Được rồi, trước làm bài tập đã, cứ từ từ."

"Được."

Hai người đem sách giáo khoa ra.

Hạ Mộng Hoan tay cầm sách giáo khoa, nâng cằm nhìn lên trời. Cái đình nghỉ mát này thực chất cũng không có nóc nhà, hướng trên đỉnh đầu chỉ dùng ống thép chỉnh tề dựng lấy giá đỡ, trên giá thép còn có cây tử đằng bò lên. Lúc này cây tử đằng chỉ vừa mới mọc ra lá mới, chưa che mát được. Đầu mùa xuân ánh mặt trời xuyên qua cành lá lưa thưa chiếu vào trên thân người, ấm áp, vô cùng thoải mái.

Cô híp mắt ngẩn người, đại não trống không, đáy lòng một mảnh yên lặng.

Liêu Chấn Vũ lật lật sách, giương mắt liếc nhìn cô một cái, hừ nhẹ, "Ngốc nghếch."

...

Liêu Chấn Vũ làm một chút bài tập, đầu óc rốt cuộc minh mẫn, dùng đầu bút nhẹ nhàng gõ mặt bàn, hơi giống như tư thế hòa thường gõ mõ."Tôi biết rồi." Cậu cười nói.

"Hả...?" Hạ Mộng Hoan nhìn cậu.

Liêu Chấn Vũ nghiêm mặt: "Tôi cho rằng, chúng ta có thể không cần dùng mánh lới để hấp dẫn khách. Không bằng xuất phát từ bản thân, nhớ xem mình thích cái gì, đem yếu tố mình yêu thích thêm vào, có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất."

Hạ Mộng Hoan gật gật đầu, "Sau đó như thế nào?"

Liêu Chấn Vũ hỏi cô: "Nói một chút đi, cậu thích cái gì?"

"Tôi..." Con mắt đảo vòng, nhìn cây Hoa Ngọc Lan cách đó không xa, "Tôi thích..." Có lẽ là cảnh xuân đẹp đẽ đã cho cô dũng khí, giờ khắc này cô rất muốn cho cậu biết tâm ý của mình, không muốn kìm nén nữa. Vì vậy cô cúi đầu xuống, nhỏ giọng nói ra, "Tôi thích... cậu."

Bởi vì khẩn trương cùng chột dạ, thanh âm càng ngày càng nhỏ, lúc nói xong lời cuối cùng ở cái chữ mấu chốt nhất, thanh âm nhẹ đến mức không thể nghe thấy, còn có chút mơ hồ, giống như không mở miệng vậy.

Liêu Chấn Vũ: "A, cậu thích cá sao?"

Hạ Mộng Hoan: = =

Liêu Chấn Vũ sờ cằm cẩn thận suy tư tới việc sân trượt băng làm như thế nào để tăng thêm yếu tố cá, vừa nghĩ, vừa dùng bút vẽ lung tung trên giấy, sau một lúc, hai mắt đột nhiên tỏa sáng, "A, có biện pháp rồi!"

Hạ Mộng Hoan ngơ ngác nhìn cậu liên tiếp thần kỳ biểu diễn, giữ im lặng.

Liêu Chấn Vũ: "Chúng ta có thể ở sân trượt băng trong tầng băng thả cá."

"... Ha ha?"

"Đương nhiên không phải là thả cá thật, chỉ cần làm giống như thật là tốt rồi, cái này hẳn là có thểnlàm được. Thời điểm mọi người trượt băng, khi cúi đầu liền có thể nhìn thấy hàng ngàn hàng vạn con cá. Cá tuy rằng được cố định trong tầng băng, nhưng vì người ở trên mặt băng chuyển động, cả hai có sự vận động trái ngược nhau, nếu như lấy người làm tham chiếu hệ thì cá tương đương với chuyển động đấy. Cậu hiểu ý của tôi không?"

"... à?"

"Dạng này người ở trên mặt băng trượt, từ thị giác bên trên nhìn, dưới chân cá giống như là đang bơi lội. Tôi nghĩ là, ngoại trừ cá, còn có thể thả những cái khác, ví dụ như tôm, cua, vỏ sò, sứa..." Liêu Chấn Vũ lúc này như một thương nhân buôn hải sản, còn tiếp tục nói, "À đúng rồi, chúng ta có thể đem sân trượt băng làm thành sân trượt băng hình thức, ngoại trừ thế giới hải dương, còn có thể là Hồ Điệp Cốc. Cậu tưởng tượng một chút, thời điểm cậu trượt băng, dưới chân có ngàn vạn con hồ điệp xinh đẹp, sẽ như thế nào nhỉ?

Hạ Mộng Hoan trợn mắt há mồm.

Cô sẽ không trượt băng, nhưng mà nghiêm túc tưởng tượng một chút được trượt trên những con hồ điệp xinh đẹp kia, cảm giác đó... Rất làm cho người khác hứng thú.

Cô chỉ là tùy tiện thổ lộ một chút, vậy mà kích thích được cậu nghĩ ra nhiều thứ như vậy, quả nhiên, đây chính là sức mạnh của tình yêu sao? Hạ Mộng Hoan có chút khiếp sợ. Cô vuốt vuốt mặt, thuận theo mạch suy nghĩ của Liêu Chấn Vũ mà nghĩ ngợi một chút, gia nhập thảo luận: "Mặt băng dùng trong phòng trượt băng tương đối mỏng, nếu như phía dưới cho thêm vào những bản mô phỏng cá thật khẳng định không phù hợp, không bằng dùng tranh vẽ hoặc là điêu khắc, khống chế tốt độ dày. Hơn nữa những thứ này có thể tạo thành hình ảnh 3D, thị giác bên trên càng chân thật."

"Đúng, còn có, tôi lại nghĩ tới, trong nước làm băng có thể cho thêm thuốc nhuộm, đem toàn bộ băng thể nhuộm thành màu xanh trời, người trượt trên mặt băng, thật sự sẽ có loại cảm giác như đang được vi hành trên biển."

"Đúng đúng đúng, còn có..."

...

Hai người cao hứng bừng bừng mà thảo luận trong chốc lát, phảng phất như sau một khắc liền có thể đứng trong trận chung kết lãnh giải cao nhất về. Thảo luận xong, hai người dự định trở về liền bắt tay làm ngay, lúc đi qua sân trượt băng, vừa đúng gặp được Đường Tuyết.

Đường Tuyết nhìn thấy hai người mặt mày hồng hào, có chút hiếu kỳ, "Hai người các cậu làm sau vậy, nhặt được tiền à? Nhặt được bao nhiêu, đưa cho tôi, tôi giúp hai người đi giao lại cho chú cảnh sát."

"Lão đại, xấu hổ quá, bọn tôi có khả năng so với cậu trước một bước hoàn thành cái nghiên cứu khoa học rồi."

"Ý gì vậy?"

Liêu Chấn Vũ đem thành quả thảo luận vừa rồi của bọn hắn kể hết cho Đường Tuyết.

Đường Tuyết nghe xong, vui vẻ, lắc đầu, nâng ngón trỏ lên điểm một cái lên trán Liêu Chấn Vũ, lại điểm một cái lên trán Hạ Mộng Hoan: "Đồ đại ngốc. Đồ ngốc."

Hạ Mộng Hoan hỏi: "Đại vương, cậu cảm thấy không được sao?"

"Các cậu không biết sao? Nước là trong suốt, nhưng băng không phải, băng nhiều nhất là hơi mờ. Các cậu đem những vật kia đông cứng trong băng, căn bản thấy không rõ lắm. Đến lúc bỏ những thứ kia ở dưới lớp băng, hình dáng mơ mơ hồ hồ, người khác không biết còn tưởng là rác đấy."

"Hả? Không thể nào?"

"Thật. Hai đồ ngốc các cậu, không quan sát cuộc sống à."

Hạ Mộng Hoan suy nghĩ một chút, "Thế nhưng mà khối băng đông lạnh trong tủ lạnh nó trong suốt."

"Tủ lạnh là tủ lạnh, sân trượt băng là sân trượt băng, không tin các cậu đi nhìn thử, nhìn kỹ một chút." Đường Tuyết nói xong, chỉ chỉ về hướng sân trượt băng, "Tôi còn có việc, không đi cùng các cậu được."

Liêu Chấn Vũ trượt băng nhiều như vậy, thật sự là không có để ý tới độ trong suốt của sân trượt. Lúc này cậu cùng Hạ Mộng Hoan tiến vào khu trượt băng, nằm ở trên mặt băng tỉ mỉ quan sát, hành tung mười phần khả nghi.

Quan sát một hồi, hai người thất vọng mà ngồi ở trên mặt băng. Hạ Mộng Hoan ỉu xìu liếc nhìn Liêu Chấn Vũ: "Làm sao bây giờ?"

Liêu Chấn Vũ chỉ vào mặt băng hỏi cô: "Tại sao lại có hơi mờ này?"

"Còn phải hỏi sao, đương nhiên là bởi vì trong nước có không khí, đây là vật lý học sơ trung đấy, chẳng qua chúng ta không để ý đến."

"Nếu là bởi vì không khí, nghĩ biện pháp đem không khí biến mất là tốt rồi."

Rất tốt, hiện tại kế hoạch của hai người phân ra bước đầu tiên: Giảm hàm lượng không khí trong nước xuống, gia tăng độ trong suốt của băng.

Không chỉ có phương pháp, còn phải khả thi, còn phải cân nhắc chi phí khống chế...

Hạ Mộng Hoan nghĩ đến đủ loại chuyện phía sau đó, một hồi xoắn xuýt. Vốn dĩ, muốn đem một cái ý tưởng tốt đẹp áp dụng, ngoại trừ cần kinh nghiệm nhiều như vậy còn phải đối mặt với những trắc trở cùng rối rắm sau đó.

Ví dụ như làm cho băng biến thành biển.

Ví dụ như làm cho cậu thích tớ.

Đây chính là cuộc sống.

*edit by wattpad jamjam1230
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top