Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Lê hấp đường phèn - Tửu Tiểu Thất

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,486
Điểm cảm xúc
1,103
Điểm
113
"Cái này là cái gì, Paroxetine Hydrochloride(*)?" Đường Tuyết đem tên thuốc đọc ra, tiếp đến nhìn xem rõ hướng dẫn sử dụng của thuốc, xem đến triệu chứng áp dụng, cô ngây người.

(*)Paroxetine Hydrochloride: Điều trị các loại trầm cảm khác nhau, bao gồm trầm cảm với lo lắng và trầm cảm phản ứng. Điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế, các triệu chứng ám ảnh cưỡng chế phổ biến: cảm giác lặp đi lặp lại và suy nghĩ dai dẳng có thể gây ra lo lắng đáng kể,...

"Coi như bác cầu xin cháu, đi xem Dụ Ngôn một chút" Lương nữ sĩ bộ dáng như vậy, giống như đang nắm lấy cây cỏ cứu mạng, "Nó thích cháu như vậy."

Đường Tuyết không thể tin được Dụ Ngôn sẽ bị bệnh trầm cảm. Trong trí nhớ, cậu ấy còn là một thiếu niên đơn thuần sạch sẽ, tuy rằng không thích nói chuyện, nhưng rất thích cười, thời điểm cười trên mặt sẽ có má lúm đồng tiền đáng yêu; lúc trượt băng giống như hồ điệp giãn cánh, khỏe mạnh ưu nhã lại xinh đẹp.

Người như vậy, làm sao lại dẫn đến bệnh trầm cảm?

Đường Tuyết nhất thời không có cách nào tiếp nhận, lại có chút hoài nghi, vì vậy nói: "Cháu có thể đi thăm cậu ấy, bất quá cháu cũng không phải là bác sĩ tâm lý."

——

Thứ ba tranh tài, Lê Ngữ Băng bọn hắn đối chiến chính là một câu lạc bộ khúc côn cầu uy tín lâu năm ở Bắc Kinh, tên gọi Tuyết Ưng, nghe nói phía sau có đại gia chống đỡ, không nhất định là câu lạc bộ có trình độ cao nhất Trung Quốc, nhưng nhất định là có tiền nhất.

Đội Tuyết Ưng tại bản địa rất có quần chúng ủng hộ, ban đêm nhà thi đấu chật ních, lúc đội Tuyết Ưng rơi vào hoàn cảnh xấu, fans hâm mộ bản địa sẽ hô lớn tên Lê Ngữ Băng.

Đừng hiểu lầm, bọn họ cũng không phải người hâm mộ của Lê Ngữ Băng, chỉ là rất hy vọng vị "Sỉ nhục Kiêu Long" này xuất hiện nhiều hơn, mang tiết tấu sụp đổ, giúp đỡ đối thủ nghịch chuyển cục diện mà thôi.

Đây cơ hồ được xem như một loại làm nhục.

Đường Tuyết tại khán phòng nghe cũng cảm thấy quá khó khăn, lại càng không muốn biện minh là Lê Ngữ Băng ở trong trận rồi.

Trận đấu này đánh hơn hai giờ, đội Kiêu Long tinh thần một mực bị công kích, cuối cùng vẫn là đứng vững trên áp lực mà chiến thắng.

Buổi tối Lê Ngữ Băng trở về đã mười giờ hơn, cậu chạy tới khách sạn Đường Tuyết ở tìm cô, khách sạn hai người cách nhau một con phố.

Bọn họ tay trong tay, ở bên ngoài tản bộ chốc lát. Đường Tuyết vốn muốn nói với cậu chuyện của Dụ Ngôn, lại nhìn thấy bộ dáng mệt mỏi của cậu, cô lại thay đổi chủ ý, chỉ ôm cậu.

Lê Ngữ Băng còn có sức nói đùa: "Cậu định ban thưởng cho tớ sao?"

Đường Tuyết nghĩ đến đêm nay những nhục nhã ở nhà thi đấu kia, rất vì Lê Ngữ Băng mà cảm thấy nghẹn khuất, thế nhưng lại không có biện pháp. Cô muốn làm cho cậu bỏ qua những thứ ngổn ngang kia, suy nghĩ một chút, cảm giác biện pháp xử lý tốt nhất ở hiện tại chính là không nên nói ra. Cô chỉ nằm ở trong ngực cậu, dùng trán cọ xát lồng ngực của cậu, nói: "Lê Ngữ Băng, cậu phải cố gắng lên."

Lê Ngữ Băng không biết nghĩ đến điều gì, xoa đầu của cô, im lặng thở dài.

Buổi tối Đường Tuyết trở lại khách sạn, tìm đến chỗ tin nhắn với Dụ Ngôn, lúc mở ra mới phát hiện, lịch sử ghi chép lần nói chuyện gần nhất của bọn họ là hồi tết âm lịch, là tin chúc tết.

Đã lâu như vậy, cô đối với toàn bộ tin tức của cậu đều đọc từ tin tức chính, cũng không biết cậu trải qua như thế nào.

Đường Tuyết nhắn cho cậu: Có ở đấy không?

Thanh trạng thái thông báo đối phương đang nhập tin nhắn, cứ như vậy kéo dài hồi lâu, đối phương nhắn tới một tin đơn giản sạch sẽ "Ừ".

Đường Tuyết: Tôi đang ở Bắc Kinh, ngày mai có rảnh không? Gặp mặt?

Dụ Ngôn: Được.

...

Lê Ngữ Băng cùng Đường Tuyết vốn đã hẹn nhau, buổi sáng cô cùng đội bóng của cậu bay cùng chuyến, nhưng mà buổi sáng Đường Tuyết lại gửi cho cậu một tin nhắn thoại. (edit by wattpad jamjam1230)

Đường Tuyết: "Lê Ngữ Băng, tớ có việc, tối hôm qua đi về trước, sợ cậu lo lắng nên không nói cho cậu."

Lê Ngữ Băng cảm giác có điểm gì là lạ, thời điểm ăn điểm tâm vẫn ngẩn người đến xuất thần. Bàng ca vụng trộm đem trứng gà đã lột sạch trong tay cậu cướp đi, nhét lại cho cậu một đống khăn tay, cậu cầm lấy khăn tay liền hướng trong miệng bỏ vào, Bàng ca lại càng hoảng sợ, vội vàng ngăn lại, lấy đi khăn tay, trả lại trứng gà cho cậu.

Lê Ngữ Băng lấy lại tinh thần, cầm lấy điện thoại, lại đem tin nhắn của Đường Tuyết nghe lại một lần.

Cậu biết là không đúng chỗ nào rồi. Đường Tuyết là một người thẳng tính, gặp chuyện, đều sẽ trực tiếp nói cho cậu biết là chuyện gì, mà không phải chỉ hàm hồ một câu "Tớ có việc", cái này không phù hợp với tính cách của cô.

Mặt khác, tối hôm qua quay về Lâm thành, sáng nay nhắn tin, như vậy cô có lẽ đã tới Lâm thành. Dựa theo thói quen hai đứa nói chuyện, cô phải nói "đã về" chứ không phải là "đi về".

Lê Ngữ Băng híp híp mắt, suy nghĩ một chút, còn là trực tiếp gọi điện thoại cho đường tuyết, "Này, cậu đang ở đâu?"

Đường Tuyết dừng một chút, lúc này mới đáp: "Còn có thể ở đâu, đương nhiên là ở trường học."

Cô nói chuyện xung quanh phát ra thanh âm "vù vù", vậy hẳn là gió. Lê Ngữ Băng nghe được tiếng gió, hơi hơi nhíu mày một cái.

Bắc Kinh mấy ngày nay vừa lúc thổi gió lớn.

Lê Ngữ Băng: "Ừ, học tốt. Nghe Tưởng Thế Giai nói hôm nay trời mưa, cậu mang theo dù chưa?"

"Mang theo mang theo, Lê Ngữ Băng cậu cho là tớ ngốc sao? Tớ muốn đi học, không để ý tới cậu nữa."

"Ừ."

Lê Ngữ Băng cúp điện thoại, kiểm tra một chút thời tiết của Lâm thành, trong xanh, không có gió.

Cậu cảm giác trái tim chầm chậm rơi xuống, có chút không cam lòng, lại nhắn tin cho Tưởng Thế Giai hỏi: Hôm nay Lâm thành mưa sao?

Tưởng Thế Giai: Không có, mặt trời xuất hiệt rồi nha.

Lê Ngữ Băng: Ừ.

——

Đường Tuyết và Dụ Ngôn hẹn nhau ở một quán cafe cách đội tuyển gia của cậu không xa. Dụ Ngôn bộ dáng vẫn như năm ngoái không có cái gì biến hóa, ngay cả kiểu tóc cũng không đổi, lúm đồng tiền cũng vẫn còn, lúc cười đôi mắt vẫn là trong veo sáng ngời, chẳng qua ánh mắt đã có sự trầm ổn, xem ra một năm nay cậu trưởng thành rất nhiều.

Đường Tuyết trong lòng đột nhiên sinh ra cảm giác mẹ già thổn thức, "Dụ Ngôn trưởng thành rồi."

Dụ Ngôn cúi đầu cười cười, hỏi cô: "Cậu tới Bắc Kinh làm gì vậy?"

"Tới xem thi đấu."

Dụ Ngôn không hỏi là ai thi đấu, chỉ nói là: "Cậu cùng Lê Ngữ Băng, có khỏe không?"

"Rất khỏe, cậu có bạn gái chưa?"

Dụ Ngôn lắc đầu, buông thỏng mi mắt không dám cùng cô đối mặt. Cậu sợ cô thấy được cậu khổ sở. Người cậu thích hiện tại hời hợt hỏi cậu có bạn gái chưa.

Lát sau, Dụ Ngôn chậm rãi thở hắt ra, hỏi cô: "Cậu đến đây tìm tôi, Lê Ngữ Băng biết không?"

"Cậu ấy gần đây tâm tình không tốt, trở về tôi sẽ tìm cơ hội nói với cậu ấy." Đường Tuyết chống cằm, lặng yên đánh giá Dụ Ngôn, sắc mặt màu hồng nhuận, khí sắc thượng giai, tinh thần diện mạo cũng không tệ, vốn Đường Tuyết không tin lắm cậu có thể được bệnh, bây giờ nhìn thấy người thật, càng không tin. Cô cứ như vậy nhìn cậu chằm chằm trong chốc lát, đột nhiên cười.

Dụ Ngôn không có cách nào khống chế, mặt đỏ lên, nhỏ giọng hỏi: "Sao vậy?"

"Dụ Ngôn, một năm không gặp, gan cậu đã lớn quá nha, có thể giả trang bệnh trầm cảm gạt người rồi."

Dụ Ngôn có chút bất ngờ, "Mẹ của tôi đi tìm cậu sao?"

"Ừ, dù sao cũng là con trai bà. Bình thường dữ với cậu, lúc nên lo lắng vẫn là lo lắng."

"Cậu nói, tôi làm như vậy, có thể hay không có chút quá phận?" Dụ Ngôn bắt đầu cảm thấy tội lỗi.

Đường Tuyết suy nghĩ một chút, khoát tay một cái nói, "Nếu là người khác làm như thế, nhất định là quá phận. Chẳng qua, căn cứ vào tôi đã tiếp xúc với mẹ cậu, tôi đặc biệt có thể hiểu được cậu. Đây là chiêu hành binh nguy hiểm, lấy độc trị độc. Thả lỏng, không cần có áp lực đạo đức, điều cậu nên làm là suy nghĩ biện pháp, làm không tốt lại thật sự mắc bệnh trầm cảm."

Dụ Ngôn lắc đầu nói: "Tôi sẽ không bị bệnh trầm cảm."

"Hử? Khẳng định như vậy?"

Cậu nhìn qua mắt của cô, cười cười, dáng tươi cười tinh khiết ôn nhu, làm cho Đường Tuyết trong nháy mắt nghĩ đến bộ dạng lúc mới gặp cậu.

"Bởi vì, trong lòng tôi có nắng." Cậu nói.

...

Sau đó Đường Tuyết cùng Dụ Ngôn ôn lại chuyện xưa cũ, lại nói thêm một chút tình hình hiện tại, Dụ Ngôn hi vọng thời gian có thể chậm lại một chút, chậm một chút nữa, tốt nhất dừng lại ngay lúc này, buổi sáng mùa thu, quán cà phê yên tĩnh, cửa sổ thủy tinh sáng ngời, bên ngoài là trời xanh ngói xanh cùng màu lá vàng của cây ngân hạnh.

Có cô, mùa thu liền trở nên đáng yêu hơn.

Nhưng cô rốt cuộc vẫn là muốn đi.

Dụ Ngôn nói, "Tôi tiễn cậu ra nhà ga."
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
"Không cần, cậu trở về huấn luyện đi."

Nhưng Dụ Ngôn kiên trì muốn tiễn cô. Đường Tuyết ngăn cũng ngăn không được, đành phải đi theo cậu.

Hai người gọi xe trở lại khách sạn Đường Tuyết ở, vào đại sảnh, Đường Tuyết vốn muốn nói Dụ Ngôn đứng đây đợi cô, cô đi lên lấy hành lý. Thế nhưng là lúc cô nghiêng đầu, liếc nhìn thấy người đang ngồi trên ghế sa lon đại sảnh.

Người nọ đội mũ lưỡi trai đeo khẩu trang, hơi cúi đầu, nhìn không thấy mặt.

Thế nhưng là không cần, không cần nhìn mặt, chỉ cần cậu ở đó, cô có thể nhận ra cậu.

Đường Tuyết sững sờ ngay tại chỗ, thì thào nói, "Lê Ngữ Băng?"

Dụ Ngôn kỳ quái nói: "Cậu ấy không phải đã đi rồi sao?"

Người trên ghế salon đứng lên, chậm rãi tháo khẩu trang xuống, mặt không biến sắc nhìn bọn họ.

Đường Tuyết đón nhận ánh mắt của Lê Ngữ Băng, ngực nhảy dựng, cảm giác cậu khả năng đã hiểu lầm. Cô vừa muốn nói chuyện, Lê Ngữ Băng đã mở miệng trước.

"Nếu như cậu không yêu tôi, cậu có thể nói cho tôi biết."

Nói xong lời này, Lê Ngữ Băng thật sự cảm nhận được cảm giác lòng như đao cắt, hình dung không sai, dường như thật sự có một cây đao nhằm trái tim cậu mà cắt lấy, chọn nơi yếu đuối nhất ra tay.

Cậu cảm giác ngực vô cùng đau đớn, cậu không muốn nhìn thấy bọn họ, cậu không biết mình muốn đi đâu, cậu hiện tại chỉ muốn đi, rời xa nơi này.

Cậu cho là bản thân có thể dứt khoát bước đi, nhưng chỉ dứt khoát không quá ba bước, sau ba bước, lúc cô đã biến mất khỏi tầm mắt cậu, cậu bắt đầu có chút hốt hoảng.

Cậu có khả năng sẽ mất đi cô.

Nhận thức được điều này làm cho cậu cảm thấy thống khổ, muốn quay đầu lại, lại quay không được, đi xuống, thống khổ muốn chết.

Cầu cậu...

Trong đáy lòng xuất hiện thanh âm, tựa như đang tìm kiếm sự cứu chữa, đang hô hoán.

Xin cậu...

Sau đó, cậu đột nhiên bị người phía sau ôm lấy. Cánh tay người con gái chặt chẽ quấn trên người cậu, khuôn mặt dán sau lưng cậu.

"Lê Ngữ Băng, tớ yêu cậu."

Một giây đồng hồ, từ địa ngục đến thiên đường, không có gì hơn cái này.

________________________

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình:

Vì thỏa mãn tác giả vung dục vọng máu chó, đem Dụ Ngôn kéo ra làm việc, vất vả tiểu Dụ Ngôn rồi.

Dụ Ngôn: Không phiền, nhưng tôi có một vấn đề.

Thất ca: Hử?

Dụ Ngôn: Tôi cảm thấy được bản thân không có cái gì không tốt, tại sao tôi không phải là nam chính?

Thẩm Tắc Mộc: Huynh đệ ngươi qua đây, chuyện này ta giải đáp cho ngươi.

Dụ nói: A?

Thẩm Tắc Mộc: Bởi vì chúng ta đều là người đứng đắn.

Dụ Ngôn:...???

Thẩm Tắc Mộc: Chẳng là, người đứng đắn ở trong sách tác giả này không đảm đương nổi nam chính.

Dụ Ngôn:...

*edit jamjam1230
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,486
Điểm cảm xúc
1,103
Điểm
113
Lê Ngữ Băng quay người, phát hiện Đường Tuyết vậy mà lại rơi nước mắt, cậu một trận đau lòng, đem cô kéo vào trong ngực ôm, một tay nhẹ nhàng xoa đầu của cô, "Không, không sao cả..."

Dụ Ngôn đi đến trước mặt bọn họ, nói: "Có phải hai người đã quên mất là, nhân dân cả nước đều biết hai người."

Lê Ngữ Băng ngẩng đầu, phát hiện ở đại sảnh có hai tiếp tân cùng với hai người khách, lúc này đang đồng loạt giơ điện thoại lên chụp.

Đường Tuyết cũng có chút lúng túng, xoa xoa nước mắt nói, "Lên trên, đi lên đó nói."

Lê Ngữ Băng nắm tay của cô hướng thang máy mà đi, lúc đi ngang qua mấy vị kia, nói: "Không muốn đăng lên trên mạng, cũng không muốn chia sẻ cho bằng hữu, xin nhờ."

Những người kia không thể tưởng tượng được Lê Ngữ Băng sẽ như vậy lễ phép cùng bọn họ nói chuyện, cùng với người trong truyền thuyết trên mạng không có một điểm giống nhau. Lớn lên đẹp mắt chưa kể đến ưu điểm khác, thêm điểm đều là gấp đôi. Lúc này mọi người cùng nhau gật đầu: "Được được được!"

Dụ Ngôn nhìn bóng lưng bọn họ rời đi, cúi đầu cười cười, chờ bọn họ triệt để biến mất tại khúc cua, cậu mới lấy điện thoại nhắn cho cô một tin: Tôi về đây.

...

Đường Tuyết đem Lê Ngữ Băng đưa đến phòng của mình, Lê Ngữ Băng ngồi trên ghế, Đường Tuyết không ngồi, đứng ở trước mặt cậu, cúi đầu, như học sinh tiểu học đang chịu phạt.

Cô không khóc nữa, nhưng nước mắt chưa khô, đọng lại trên lông mi dài rậm rạp, nhỏ vụn óng ánh, giống như pha lê vỡ.

Xem ra, cô cũng bị dọa đến không nhẹ.

Lê Ngữ Băng có chút buồn cười, có chút cảm động, trong lòng vừa chát vừa ngọt, cậu lôi kéo tay của cô, đem cô kéo đến chân của mình ngồi.

Đường Tuyết ngồi ở trên đùi cậu, hiếm khi nhu thuận vậy, nghiêng người áp vào trong ngực cậu, nghiêng mặt, huyệt thái dương chống đỡ lấy trán của cậu, trở tay ôm cậu. (edit by wattpad jamjam1230)

Sau đó từ đầu tới cuối đem sự tình kể lại cho cậu.

Lê Ngữ Băng ôm cô, nghe câu được câu không mà vuốt lưng cô, động tác chậm chạp nhu hòa, ý vị trấn an mười phần. Sau khi nghe xong cô nhận tội, cậu hơi hơi ngửa đầu, nhìn vào mắt cô, nhẹ giọng hỏi: "Tại sao lúc trước không nói cho tớ nghe?"

"Tớ thấy cậu tâm tình không tốt." Đường Tuyết thấy Lê Ngữ Băng muốn nói, cô đưa tay che môi của cậu, "Tớ thừa nhận, tớ không nên nói dối. Chẳng qua tớ cũng không phải là vì Dụ Ngôn lừa cậu, tớ là vì cậu, mới nói dối."

Lê Ngữ Băng chụp lấy tay của cô trượt xuống, nói: "Tớ không thích bị lừa gạt. Sau này mặc kệ là chuyện gì, chúng ta đều nên thẳng thắn, được không?"

Đường Tuyết gật đầu nhẹ, "Ừ... Thế nhưng mà Lê Ngữ Băng, tớ cũng có một việc, cảm thấy thật khó khăn."

"Hả?"

"Cậu tại sao cảm thấy tớ không yêu cậu? Cậu đối với tớ một chút tin tưởng cũng không có sao?"

Lê Ngữ Băng không trả lời, cúi đầu, trầm mặc một hồi lâu, lúc này mới lên tiếng: "Những ngày gần đây, có rất nhiều người đều nói qua, đối với Lê Ngữ Băng mà cảm thấy thất vọng."

Đường Tuyết nghe đến đó, tim một trận đau nhói, nắm thật chặt tay cậu, "Lê Ngữ Băng..."

"Nhưng mà.. " Lê Ngữ Băng cắt ngang cô, "Kỳ thật, bản thân Lê Ngữ Băng, chỉ sợ hãi một người thất vọng."

Đường Tuyết vành mắt đỏ lên, vừa cảm động vừa đau lòng, giữ lấy mặt của cậu, cúi đầu hôn. Lúc đầu là nụ hôn dịu dàng thắm thiết, về sau có xu hướng biến thành "lửa cháy lan ra đồng cỏ". Lê Ngữ Băng kỹ xảo hôn môi ngày càng cao siêu, Đường Tuyết cảm giác khí lực đều bị rút đi, muốn tránh, lại bị cậu vững vàng giữ lại ót. Không chỉ có như thế, thân thể của cậu cũng có biến hóa, Đường Tuyết cảm nhận được, không được tự nhiên mà giật giật, đổi lại là tiếng hừ nhẹ của cậu, trầm thấp, mang theo thanh âm sung sướng rung động.

Đường Tuyết lại không dám động.

Lê Ngữ Băng ôm cô, vừa hôn cô vừa đi về phía giường, Đường Tuyết một trận hoa mắt chóng mặt, tiếp theo đã nằm ở trên giường.

Thân thể cậu đè tới.

Đường Tuyết cảm giác được nguy hiểm cận kề, một hồi khẩn trương, "Có.. có.. có, có chuyện từ từ nói..."

Lê Ngữ Băng dán rất gần, một bên hôn cô, một bên nhẹ nhàng mà thẳng lưng. Đường Tuyết cảm giác mình giống như là một khối mỡ bò bị ném vào trong đống lửa, lập tức liền bị nướng cháy, hóa thành một vũng xuân thủy, mềm nhũn không phản kháng nổi. Cô bất an mà đẩy vai của cậu, phàn nàn nói, "Lê Ngữ Băng, cậu tại sao lại dễ dàng kích thích như vậy, cậu còn là người sao, cậu là chó đực hả?"

Lê Ngữ Băng trừng phạt mà cắn môi của cô, "Không cho phép nói bạn trai của cậu như vậy."

Đường Tuyết quay mặt tránh cậu, cậu vì vậy buông tha môi của cô, hướng phía dưới mà hôn, dừng ở bên gáy cô, hôn lên động mạch cổ yếu ớt của cô. Xúc cảm trên da mềm mại thấm ướt, làm cho Đường Tuyết một trận run rẩy. Cô rốt cuộc cũng cảm nhận được cái gì gọi là "Ngươi là dao thớt ta là cá thịt ", cái gì gọi là "Mặc người chém giết" rồi...

Đinh linh linh ——điện thoại nội tuyến rất không đúng lúc mà vang lên.

Hai người đều kinh ngạc. Lê Ngữ Băng động tác dừng lại, Đường Tuyết thò tay lấy điện thoại, "Alo?"

"Alo, cô khỏe chứ, xin hỏi hôm nay cô trả phòng sao?"

"Trả, trả.. Lát nữa tôi sẽ xuống ngay." Đường Tuyết cúp điện thoại, hướng Lê Ngữ Băng vui vẻ, "Làm sao giờ ta, phải trả phòng rồi."

Lê Ngữ Băng mặt đen lên, nhắm mắt lại, đột nhiên bắt đầu cởi quần áo.

"Này.. uy uy, cậu làm gì vậy?"

Cậu vứt bỏ áo thun "Tắm rửa không được sao."

"Khụ..." Đường Tuyết nhắm tịt mắt, sau đó lại nhịn không được, len lén liếc tới.

Đừng trách cô háo sắc, thật sự là cái tên này dáng người quá tốt mà.

Lê Ngữ Băng vứt bỏ áo, lộ ra vai, cơ ngực, cơ bụng, eo nhỏ hẹp, còn có nhân ngư tuyến (*).

(*) nhân ngư tuyến: hai đường chéo xuống bụng dưới tạo thành hình chữ V

Đường Tuyết nhịn không được nuốt nước miếng một cái.

Cậu chống nạnh, buông thỏng mi mắt, dáng vẻ cười như không cười nhìn cô.

Cô xoay người lại, không dám nhìn cậu.

Lê Ngữ Băng vòng qua giường, đi đến trước mặt cô, bắt đầu tháo dây nịch.

"Cậu tránh ra..." Đường Tuyết đưa tay đẩy cậu.

Cậu một phát liền bắt được tay cô, đặt trên bụng mình mà nhẹ nhàng vuốt ve.

Đường Tuyết lắc lắc đầu, khuôn mặt như muốn bốc hơi.

"Cậu có muốn nếm thử tớ không? " Lê Ngữ Băng lúc này so với một nhân viên chào hàng không khác biệt lắm, "Tớ ăn rất ngon đấy."

Đường Tuyết vô lực mà rút tay ra, "Muốn, muốn.... A... —— "

Lê Ngữ Băng nhào tới hôn cô.

Cô vẻ mặt tràn đầy bi phẫn. Cô là nói muốn trả phòng mà!

Sau đó Lê Ngữ Băng lại gọi cho lễ tân tỏ vẻ muốn thuê tiếp phòng, sau đó Đường Tuyết không giải thích được cũng liền nếm Lê Ngữ Băng một chút.

A..., cảm giác ăn cũng không ngon lắm, Lê Ngữ Băng bán hư giả an lợi.

Lê Ngữ Băng có chút hổ thẹn. Cậu tuy rằng biết một chút ít kiến thức, thế nhưng mà, thực hành trên giấy thì mù tịt, cũng là đối với việc này muốn tự mình thực hành. Lần thứ nhất tự mình thực hành, đem Đường Tuyết làm đau, không khá lắm.

Cậu vì vậy có chút chột dạ. Bởi vì chột dạ, lại càng thêm ân cần, đem Đường Tuyết hầu hạ giống như thái thượng hoàng vậy.

——

Hai người trở lại Lâm thành, Đường Tuyết tự động quên mất sự việc Lê Ngữ Băng hư giả an lợi, nhưng cô lại nhớ kỹ những lời cậu nói với cô hôm đó.

Cậu sợ cô thất vọng.

Bên ngoài là người kiên cường cỡ nào, cũng sẽ có lúc yếu đuối bất an, thực tế ở trước mặt người mình thích, bất an lại càng nhiều, càng để trong lòng càng sợ hãi, càng quan trọng càng sợ mất đi.

Đường Tuyết muốn nói cho cậu biết, cô vĩnh viễn sẽ không thất vọng về cậu.

...

Ngày độc thân, Đường Tuyết gọi điện thoại cho Lê Ngữ Băng: "Chúng ta cũng nghỉ lễ đi."

"Như thế nào nhỉ?"

"Tối nay cậu rãnh không?"

"Có." Lê Ngữ Băng nói xong, cười một tiếng. Tiếng cười có chút ý vị thâm trường.

Đường Tuyết không thèm đếm xỉa đến Lê Ngữ Băng đối với bản thân hư giả an lợi tự tin mù quáng, nói thẳng ra đáp án chính xác: "Chúng ta đi Bạch Sa dạo phố."

Lê Ngữ Băng hiện tại không thích đi những nơi đông người, hỏi: "Dạo phố làm gì vậy?"

"Chơi thôi, dạo phố còn cần lý do sao?"

"Chúng ta đi xem phim hả?"

"Không, tớ muốn đi dạo phố."

Đi, cậu là lão đại, dạo phố liền dạo phố.

Hai người hẹn nhau buổi tối bảy giờ gặp tại giao lộ Bạch Sa phố, Lê Ngữ Băng xuất phát từ câu lạc bộ, đến sớm hơn, đứng khoanh tay đợi cô. Cậu ăn mặc cực kỳ kín đáo, đội mũ đeo khẩu trang, đứng ở bên đường, vô cùng buồn chán đứng nhìn người đi đường qua lại. Bạch Sa phố là một phố cũ ven sông, trong phố có rất nhiều cửa hàng nhỏ, quầy ăn vặt san sát nhau. Sông đối diện là Đại Duyệt thành, còn trước mặt là Lâm thành – nơi buôn bán sầm uất nhất. Đại Duyệt thành với những tòa nhà cao tầng đứng sừng sững, đèn đuốc sáng trưng, cùng với Bạch Sa phố tràn ngập khói lửa phân chia nhau yên vị hai bên bờ sông, cùng tôn nhau lên.

Bảy giờ, Đường Tuyết còn chưa tới, Lê Ngữ Băng đi đến góc đường nơi có một cửa hàng bán đầu thỏ, mua mấy cái đầu thỏ, Đường Tuyết thích ăn.

Cậu chọn hai cái hơi cay và hai cái ngũ vị hương, lúc nhân viên cửa hàng đang lấy đầu thỏ cho cậu, cũng không biết phát hiện cái gì, đột nhiên dừng động tác lại, nhìn phố đối diện đến ngẩn người.

Cùng lúc đó, trên đường không ít người đều kinh ngạc thốt lên, một mảnh xôn xao.

Lê Ngữ Băng tò mò quay đầu nhìn thoáng qua, cậu cũng ngây ngẩn cả người.

Phố đối diện —— không, chính xác là bên kia bờ sông ——trên tòa nhà cao nhất Đại Duyệt thành, tấm đèn LED quảng cáo đã được thay mới.

Lê Ngữ Băng:

Cậu vĩnh viễn là anh hùng có một không hai.

Đường Tuyết.
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,486
Điểm cảm xúc
1,103
Điểm
113
*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.


Lê Ngữ Băng đeo khẩu trang, không ai nhìn thấy cảm xúc trên mặt cậu lúc này. Cậu quay đầu, vẫn không nhúc nhích mà nhìn tấm đèn led kia, ngọn đèn bên kia bờ sông phản chiếu trong con ngươi đen nhánh thanh tịnh của cậu, sáng như sao đêm.

"Cậu này? Cậu này?" Nhân viên cửa hàng đột nhiên gọi cậu.

"Hử?" Lê Ngữ Băng chậm chạp quay đầu, nhìn nhân viên cửa hàng.

Nhân viên cửa hàng đem túi đưa cho câu, "Đầu thỏ của cậu."

Lê Ngữ Băng thất thần nhận túi đầu thỏ, xoay người, hướng nơi phát quảng cáo mà đi tới, phảng phất như muốn tới gần nó thêm một chút.

Nhân viên cửa hàng nóng nảy: "Cậu còn chưa có trả tiền!"

"Thật xin lỗi." Lê Ngữ Băng quay trở lại thanh toán.

Xong, cậu cầm theo túi đầu thỏ chạy đến bờ sông, đứng ở sau lan can nhìn những dòng chữ kia. Ngực nóng hổi, bởi vì vô cùng kích động còn run nhè nhẹ, cảm động đến nỗi muốn tan ra, toàn bộ thế giới như xuất hiện những lớp đường mỏng, ngay cả hô hấp cũng trở nên ngọt ngào. Lê Ngữ Băng tin rằng, nếu như lúc này rút của cậu một ống máu, máu của cậu khẳng định cũng là vị ngọt.

Bản thân cậu bây giờ như điên rồi, cậu muốn nhìn thấy cô, muốn ôm lấy cô, muốn hôn cô.

Nhưng lại sợ lúc này nhìn thấy cô rồi, bản thân sẽ rơi lệ...

Đèn led tỏ tình hấp dẫn không ít người qua đường dừng chân lại, tại bờ sông mà say xưa thân mật. Đứng bên cạnh Lê Ngữ Băng là một đôi tình nhân, người nam nói với người nữ: "Lê Ngữ Băng nhất định là kiếp trước đã cứu vớt hệ ngân hà." Giọng điệu có chút hâm mộ.

Lê Ngữ Băng cảm khái: "Đúng vậy."

Đôi tình nhân kia khó hiểu mà quay qua nhìn cậu một cái. Cái người này thật quái dị, nhất định là độc thân lâu quá nên mới tìm người lạ mà bắt chuyện.

Đôi tình nhân tay trong tay vội vàng mà rời đi, Lê Ngữ Băng đứng bên bờ sông, gọi điện thoại cho Đường Tuyết.

"Lê Ngữ Băng, cậu đâu rồi?"

"Cậu đang ở đâu?"

"Tớ đang ở chỗ chúng ta hẹn nhau, tớ nói, cậu sẽ không phải là bây giờ còn chưa tới đi? Cậu dám nói "đúng" xem, cậu nói "đúng" tớ liền đánh gãy chân chó của cậu "

Nói xong, cô lơ đãng xoay người, đột nhiên liền lọt vào lòng của ai đó.

Đường Tuyết không thấy được mặt của người kia, nhưng hơi thở của cậu, cô quen thuộc.

Trước mặt mọi người mà ôm ôm ấp ấp, Đường Tuyết có chút ngượng ngùng, "Lê Ngữ Băng, chúng ta cũng nên cân nhắc cảm xúc của những người độc thân ở đây, thật vất vả mà ra ngoài ngày lễ..."

"Đường Tuyết" Lê Ngữ Băng cắt ngang cô, dùng cằm nhẹ nhàng cọ cọ gáy cô, "Tớ cảm thấy, số mệnh của tớ rất tốt."

"Rất tốt, mẹ của cậu là bá đạo tổng tài."

"Không phải cái này."

Đường Tuyết khóe miệng nhẹ cười, một bên mặt áp trong ngực cậu, nhìn tấm quảng cáo bên kia bờ sông, nói: "Lê Ngữ Băng, cậu biết không, đây chính là tấm quảng cáo đắt tiền nhất của Lâm thành, hôm nay xài nó, càng phải quý trọng."

"Tớ biết rõ, cám ơn cậu."

"Không phải, ý của tớ là..." Đường Tuyết đột nhiên cứ như vậy meo meo chột dạ, cô cảm giác mình chính là người đàn bà phá sản trong truyền thuyết, "Tớ là muốn nói cho cậu biết, thẻ ngân hàng của cậu, chỉ còn sáu khối rưỡi mao tiền."

"Tớ yêu cậu."

"..." Không kịp chuẩn bị gì đã được thổ lộ, khiến cho Đường Tuyết phía sau định nói gì đều đã quên sạch, trong đầu trống rỗng, ngây người nửa ngày, yên lặng đem khuôn mặt đỏ bừng vùi trong lòng cậu.

Sau đó hai người nắm tay ở Bạch Sa phố đi dạo một hồi, mua một vài món đồ chơi nhỏ, áo thun tình nhân, nhẫn tình nhân, rồi cả mắt kính tình nhân. Nhẫn thì Lê Ngữ Băng có thể đeo, còn mắt kính thì quá khoa trương nên cậu cự tuyệt. Đường Tuyết tháo khẩu trang xuống, đeo mắt kính lên, cảm giác hô hấp thông thuận rất nhiều.

Chơi mệt, bọn họ tìm một cái nhà hàng nhỏ. Nhà hàng nhỏ tổng cộng có ba tầng, tầng cao nhất là một cái sân thượng nhỏ, chỉ có hai bàn lớn, giữa hai bàn có bình phong ngăn cách.

Lê Ngữ Băng mặt hướng bên ngoài sân thượng ngồi xuống, tháo khẩu trang, cùng Đường Tuyết ăn uống.

Ăn xong, màn hình điện thoại di động của Đường Tuyết hiện lên rất nhiều thông báo. Cô ấn mở nhìn qua, bên trong là "1 nhóm người hâm mộ Đường Tuyết". Thành viên chủ yếu của nhóm này là đám bạn cùng phòng cô cùng với Liêu Chấn Vũ.

Hạ Mộng Hoan: 【 video 】

Đường Tuyết ấn mở video, là của người qua đường quay lại cảnh quảng cáo đêm nay. Bối cảnh âm thanh của video là tiếng kinh hô của mấy người con gái, Lê Ngữ Băng bị âm thanh làm hấp dẫn, cũng thò đầu lại xem.

Xem hết video, thừa dịp Đường Tuyết không chú ý, cậu hôn một cái cực nhanh lên mặt của cô.

Sau đó cũng không nhìn cô, chỉ là cúi cúi đầu, nắm khóe miệng cười.

Chờ cô rời khỏi video trở lại giao diện nói chuyện, cậu không cười được nữa.

Hạ Mộng Hoan: Đại vương đừng muốn chó phi nữa, cưới tớ, cưới tớ này! Tớ mới là phi tử cậu sủng ái nhất, tớ còn mang thai cả hài tử của cậu! Cưới tớ!!

Hạ Mộng Hoan: 【 hồng bao 】

Hạ Mộng Hoan: Đây là tiền riêng của nô tì, đại vương cứ việc cầm đi! Trong vòng mười phút thần muốn nhìn thấy chiếu thư phế bỏ chó phi của đại vương!

Lê Ngữ Băng đỡ trán, Hạ Mộng Hoan này nhất định là muốn đùa giỡn mình. Cậu phỉ nhổ nói: "Bạn cùng phòng này của cậu, không giống người bình thường."

Đường Tuyết nói: "Mộng phi đáng yêu như vậy, không cho phép cậu nói cậu ấy như thế."

Không, Lê Ngữ Băng không cam tâm, chỉ vào màn hình điện thoại di động của cô, "Kéo tớ vào nhóm."

Đường Tuyết không hiểu: "Cậu làm gì thế?"

"Tớ cũng là người hâm mộ của cậu, tớ muốn vào nhóm." Lê Ngữ Băng lôi di động ra ném lên trên mặt bàn, giống như bức vua thoái vị thúc giục cô, "Nhanh lên."

Đường Tuyết đành phải đem cậu kéo vào nhóm. Nickname wechat là chính tên cậu, mới vừa vào nhóm, những người khác liền nhận ra, lập tức nổi lên chân chó.

Triệu Cần: Băng Thần. Cúi đầu chào lão đại.

Diệp Liễu Oanh: Băng Thần. Cúi đầu chào lão đại.

Chỉ có ngữ khí của Liêu Chấn Vũ, nói chuyện như là lão thúc thúc đối đãi với đại chất tử.

Liêu Chấn Vũ: Tiểu Băng, tới rồi.

Hạ Mộng Hoan: Đại vương, cậu thay đổi rồi. QAQ

Lê Ngữ Băng: Bổn cung bất tử, các ngươi cuối cùng chỉ là phi.

Đường Tuyết trước mặt tối sầm. Còn nói người khác không bình thường, cũng không thấy cậu có bao nhiêu điểm là người bình thường!

Một câu của Lê Ngữ Băng, đưa cuộc hội thoại tiến vào trạng thái chết lặng. Yên tĩnh như vậy hơn một phút đồng hồ, Diệp Liễu Oanh đột nhiên lên tiếng.

Diệp Liễu Oanh: Băng Thần đừng hiểu lầm ha ha, ta không phải phi, ta là thái giám. OTL

Triệu cần: Ta ta ta, ta cũng là thái giám.

Liêu Chấn Vũ: Ta... Không không không, ta không thể là thái giám.

Hạ Mộng Hoan: Chó phi không nên quá kiêu ngạo, ta thế nhưng mà mang long chủng đấy.

Lê Ngữ Băng: Ta cũng mang thai con của cậu ấy.

Hạ Mộng Hoan: Ta mang chính là nam hài.

Lê Ngữ Băng: Ta mang chính là long phượng thai.

Hạ Mộng Hoan: Ta so với ngươi, ta sinh chính là hoàng trưởng tử.

Lê Ngữ Băng: Ta sinh chính là trưởng tử, đem hoàng trường tử ngươi cách chức làm thứ dân.

Không, không thể tiếp tục như vậy. Đường Tuyết cảm giác nếu cứ tiếp tục trò chuyện như vậy, tất cả mọi người đều sẽ phát điên, toàn bộ sẽ được đưa vào bệnh viện tâm thần mà nhốt chung một phòng, đối với người nào cũng không phải điều tốt. Vì vậy cô liền cứng nhắc mà đổi chủ đề.

Đường Tuyết: Mọi người ăn đầu trọc không?

Hạ Mộng Hoan:?

Triệu Cần:??

Liêu Chấn Vũ:...???

Diệp Liễu Oanh: Đầu? Tóc ít sẽ bị ăn tươi à... o(╥﹏╥)o

Đường Tuyết: Đầu trọc tê cay, đầu trọc ngũ vị hương.

Diệp Liễu Oanh: Còn có cả khẩu vị ư! Bùng nổ!

Đường Tuyết: Nhấn lộn, là đầu thỏ.

Đường Tuyết: Ánh sáng không tốt nên không thấy rõ. Là đầu thỏ á.

(*) Đầu thỏ tiếng trung là 兔头, đầu trọc tiếng trung là 秃头. Đường Tuyết gõ nhầm hai từ đó:3

Lê Ngữ Băng gục xuống bàn, vùi đầu cười đến rung người, bả vai run rẩy dữ dội. Đường Tuyết có chút xấu hổ, "Cười nữa, cười nữa tớ liền phế bỏ phong hào của cậu, cho cậu đi làm một tiểu cung nữ, không, đi làm thái giám." (edit by wattpad jamjam1230)

Lê Ngữ Băng nghiêng mặt qua, gối lên cánh tay cười mỉm mà nhìn cô, mắt sáng như sao đêm, "Tớ thành thái giám, người khóc chính là cậu."

Đường Tuyết cũng không biết cái sự tự tin này của Lê Ngữ Băng lấy ở đâu ra. Được rồi, cô vẫn nên tiếp tục ăn đầu thỏ đi.

...

Buổi tối trở về phòng ngủ, Đường Tuyết mua về chút đồ ăn khuya cho đám bạn cùng phòng, Hạ Mộng Hoan nhìn thấy đồ ăn, lập tức biến đổi trạng thái trở về, không diễn kịch cung đấu nữa, trở về ngốc bạch ngọt, vểnh cái chân lên, vui vẻ ở đằng kia gặm đầu thỏ, theo tiết tấu gặm đồ ăn của cô, chân từng chút từng chút một rung.

Vừa gặm vừa nói: "Đại vương, cuối tuần sau tranh tài tớ cùng với Liêu Chấn Vũ đi cổ vũ cho cậu, cuối tuần tớ rảnh."

Diệp Liễu Oanh cùng Triệu Cần cũng dơ tay tỏ ý bọn họ cũng rãnh.

Đường Tuyết gật đầu, "Tốt lắm, chẳng qua, hôm nay là ngày độc thân, tớ đột nhiên nhớ ra đã đáp ứng các cậu một chuyện."

"Chuyện gì?" Đám bạn cùng phòng nhao nhao nhìn về phía cô.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
"Chính là đại hội xem mắt nha, quên rồi sao? Đội khúc côn cầu của trường tớ trai đẹp không ít, mang các cậu đi chọn hàng tốt."

"Hàaa...!" Diệp Liễu Oanh che ngực, "Hợp ý tớ quá đi! Đường Tuyết, tớ sau này theo cậu lăn lộn rồi."

"Không dám không dám, hai người các cậu thì sao? Triệu Cần có bạn trai rồi khẳng định sẽ không đi... Còn Mộng phi?"

"À......" Hạ Mộng Hoan tựa hồ là nghiêm túc suy tư một chút, cuối cùng lên tiếng, "Đại vương, trước tiên cậu cứ cho tớ báo danh đi."

——

Ngày hôm sau, Hạ Mộng Hoan cùng Liêu Chấn Vũ ăn cơm, trong lúc ăn vô tình nói đến chuyện bản thân muốn đi đại hội xem mắt, Liêu Chấn Vũ nghe xong, đùng một cái đem đũa đập lên bàn.

"Không cho cậu đi."

Hạ Mộng Hoan cúi đầu khuấy khuấy cơm lẫn lộn trong thạch oa (*), nhỏ giọng nói, "Tại sao không thể đi vậy?"

(*) Thạch oa: nồi đá. Như cái nồi này nè mọi người

Hạ Mộng Hoan có phải cậu mất trí nhớ rồi hay không Cậu làm chuyện gì với tôi cậu quên rồi sao Th mà vẫn muốn đi xem mắt


"Hạ Mộng Hoan, có phải cậu mất trí nhớ rồi hay không? Cậu làm chuyện gì với tôi cậu quên rồi sao? Thế mà vẫn muốn đi xem mắt?"

"Tôi..."

"Lương tâm của cậu không biết đau phải không!" Liêu Chấn Vũ vẻ mặt lên án.

"Thế nhưng mà, tôi nghe nói nam sinh đội bóng đều là cơ bụng tám múi, dáng người đặc biệt tốt."

Liêu Chấn Vũ há to miệng, không biết nói thêm gì, cuối cùng buồn bực mà nghiêng đầu, "Cậu muốn bức chết tôi chứ gì."

...

Buổi tối Hạ Mộng Hoan trở lại phòng ngủ, nói với Đường Tuyết, cô không muốn đi xem mắt nữa.

"Được" Đường Tuyết gật gật đầu, xoay qua chỗ khác vỗ vỗ bả vai Diệp Liễu Oanh, "Ba người chỉ còn lại một người, đồng chí Diệp Liễu Oanh, cậu biết như vậy là ý gì không?"

"Ý gì?"

"Là như này, hiện tại không còn gọi là xem mắt nữa rồi, là tuyển tú."

Diệp Liễu Oanh: Ha ha ha ha ha!

Đường Tuyết chụp hình cho Diệp Liễu Oanh, chụp xong ảnh, bốn con người tụm chung lại một chỗ photoshop hơn nửa ngày. Đương nhiên các cô cũng không phải cố ý muốn gạt người. Đầu năm nay mấy cô gái đăng ảnh chụp không pts một cái, cảm giác giống như là đi ra ngoài không mặc quần áo, một chút cảm giác an toàn cũng không có.

Làm xong ảnh, Đường Tuyết gửi cho Lê Ngữ Băng.

Phản ứng đầu tiên của Lê Ngữ Băng: Cậu đổi bạn cùng phòng rồi hả?

Đường Tuyết: Không có, chính là Diệp Liễu Oanh, cậu gặp qua rồi mà.

Lê Ngữ Băng: Cậu ấy người thật so với ảnh mập hơn 30 cân nhỉ?

Đường Tuyết: Lê Ngữ Băng, cậu biết bí quyết để sống lâu là gì không?

Lê Ngữ Băng: Nói ít làm nhiều. # nhu thuận #

Lê Ngữ Băng rất trực quan mà cảm nhận được uy lực tà thuật của pts, cảm giác... gây chấn động đấy.

Chẳng qua, nếu như muốn cậu chọn lựa giữa bạn gái và huynh đệ, cậu tất nhiên là đạo nghĩa không thể chùn bước mà chọn bạn gái rồi, vì vậy cũng không có nhiều lời, lặng yên đem ảnh chụp gửi cho đám Tưởng Thế Giai.

Đội bóng cẩu độc thân nhìn thấy ảnh chụp đều sôi trào, đều chạy đến tìm cậu, hỏi lung tung này kia.

Lê Ngữ Băng phiền muộn không thôi. Cậu chỉ là người truyền lời, tin tức biết được cũng rất ít. Huống chi cậu muốn sống thì không được làm lộ quá nhiều tin tức ra ngoài. Lê Ngữ Băng vì muốn đơn giản hoá việc khai thông, lại phát triển một cái hạ tuyến truyền lời người, liên hệ cùng Tưởng Thế Giai, để Tưởng Thế Giai cùng những người khác câu thông, cùng nhau chọn ngày xem mắt, à không, là chọn thời gian cùng địa điểm tuyển tú.

Tưởng Thế Giai tạo mội tài khoản wechat, tài khoản thay đổi cùng với ảnh đại diện là hình Băng ca, mỗi ngày bản thân tự biên soạn ghi chép của cuộc hội thoại, screenshots chia sẻ cho các huynh đệ, làm như vậy vài ngày, cảm giác tinh thần mình có chút không bình thường rồi.

Cũng may cố gắng không phí công, hiệu quả rõ rệt, các huynh đệ đội bóng đều bị hắn lừa gạt, hắn kẹp ở trong đó đánh tin tức sai. Tuyển tú ngày ấy, những người khác đều cho rằng địa điểm gặp mặt là quán bar, từng người một ăn mặc dạng chó hình người đi quán bar, chỉ có Tưởng Thế Giai, ăn mặc dạng chó hình người đi quán cà phê. Địa điểm ước định chính thức.

Hô ha ha ha! Nữ thần ta đến rồi!

Tưởng Thế Giai phóng tới quán cà phê, liếc nhìn Đường Tuyết cùng Băng ca, ngồi cùng bàn với hai người là một nữ sinh béo ị.

"Này, Tưởng Thế Giai, bên này" Đường Tuyết hướng cậu vẫy vẫy tay, chờ Tưởng Thế Giai đi qua, cô chỉ chỉ nữ sinh béo ị nói, "Đây là bạn cùng phòng của tôi, Diệp Liễu Oanh... Sao chỉ có một mình cậu vậy, những người khác đâu rồi?"

Tưởng Thế Giai nhìn ảnh chụp trong màn hình điện thoại di động, rồi lại nhìn người trước mắt, chênh lệch quá lớn.

Không, đây không phải là sự thật.

Vận mệnh vì sao lại đối đãi với tôi như thế.

Băng ca, cậu là đồ đại lừa gạt!

*edit by jamjam1230
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,486
Điểm cảm xúc
1,103
Điểm
113
Đường Tuyết làm bà mai rất tùy ý, cũng không có giành ra quá nhiều tinh lực đi theo để bảo vệ tình yêu của đám bạn cùng phòng, bởi vì cô còn phải đi thi đấu.

Từ trung tuần tháng mười một, Đường Tuyết tiến vào thời kỳ thi đấu dày đặc. Trượt tốc độ quãng ngắn bình thường thi đấu là vào mùa xuân và mùa đông, mùa hè mùa thu không đấu. Từ lúc thi đấu sinh viên tranh giải kết thúc đến bây giờ, Đường Tuyết được huấn luyện hơn nửa năm, rốt cuộc cũng đến thời điểm trổ tài.

Cuộc thi đấu đầu tiên mà cô tham gia tranh tài là thế vận hội mùa đông ở tỉnh.

Hạng mục trượt tốc độ quãng ngắn của Lâm thành không có xuất hiện quá nhiều nhân vật lợi hại, Đường Tuyết cùng Trương Duyệt Vi nhờ thành tích huấn luyện đã có thể tiến vào top 3 toàn tỉnh, vì vậy hai người đều thuận lợi tiến vào trận chung kết.

Thi đấu 500m ngày ấy, Lê Ngữ Băng cùng đám cẩu hửu của Đường Tuyết đi cỗ vũ cho cô. Lê Ngữ Băng rất có phong thái của một người hâm mộ, làm một tấm biểu ngữ, thượng thư "Đường Tuyết cố lên!". Mấy dòng chữ này không phải chữ in, là tìm một cụ ông luyện chữ trong công viên đề lên, rồng bay phượng múa khí thế bức người, hơn nữa lại rất lớn, tại khán đài vừa mở ra, hấp dẫn rất nhiều ánh mắt.

Trương Duyệt Vi tại vòng bán kết thành tích xếp tốt nhất, xếp hạng thứ nhất tại đường đua, Đường Tuyết xếp thứ hai. Súng lệnh vang, Đường Tuyết phản ứng nhanh chóng, xuất phát rất tốt, rất nhanh cướp được vị trí ở hàng phía trước, xuất phát đứng vị trí C.

Đối với loại cự ly ngắn năm trăm mét mà nói, xuất phát tốt đã là thành công một nửa.

"Oa oa oa, lão đại, cố gắng lên! Lão đại tuyệt nhất!" Liêu Chấn vũ cầm biểu ngữ điên cuồng gào thét.

Đám bạn cùng phòng Đường Tuyết cũng rất kích động, "A a a! Đường Tuyết cố gắng lên!"

Tưởng Thế Gia cũng nhịn không được nói, "Chị dâu soái a!"

Lê Ngữ Băng ngồi ngay ngắn, hưởng thụ sự sùng bái của mọi người đối với bạn gái mình.

Đường Tuyết một đường giành lên vị trí trượt đầu, nhìn rất thuận lợi, nhưng thời điểm trượt ở vòng thứ tư, Trương Duyệt Vi thừa dịp tiến vào khúc ngoặt, đột nhiên tăng tốc. Đường Tuyết bên này hướng đường đua bên ngoài trượt một cái, kết quả chính là, Trương Duyệt Vi thuận lợi mà từ bên trong vượt qua, giành lấy vị trí dẫn đầu.

"ôi ——" Tưởng Thế Giai tiếc nuối thở dài, nhưng chữ này mới chỉ nói ra một nửa, đột nhiên ngừng lại, như bị nghẹn trong họng một cái, trừng to mắt.

Trong nháy mắt, trên mặt băng tình thế lại có biến hóa. Đường Tuyết quả thật bị Trương Tuyệt Vi vượt qua, chẳng qua là Trương Duyệt Vi lúc ngoặt quá khom người, thân thể không thể khống chế mà di chuyển ra phía ngoài, lúc này, Đường Tuyết ở phía sau đã sớm điều chỉnh tốt phương hướng, tăng tốc bắt kịp, đồng dạng mà trả lại cú vượt qua bên trong khi nãy.

Phản siêu!

Toàn bộ quá trình biến đổi quá bất ngờ, khiến cho mọi người không tự chủ được mà ngừng thở, thẳng đến lúc Đường Tuyết vững vàng đoạt lại vị trí dẫn đầu, mọi người mới lặng lẽ meo meo nhẹ nhàng thở ra.

Về sau Đường Tuyết vô cùng thuận lợi, một đường dẫn đầu đến điểm cuối cùng.

Nhóm bạn trong khán phòng đồng loạt đứng lên hoan hô, Tưởng Thế Giai ba ba ba mà vỗ tay, nói: "Không hổ là nữ nhân Băng ca coi trọng."

Sau khi Liêu Chấn Vũ cao hứng xong, hỏi Lê Ngữ Băng: "Lão Đại nhà tôi ngay từ đầu không phải cố ý để người ta vượt qua hay sao?"

"Cậu nói thử xem?"

Chính xác mà nói, cũng không tính là cố ý, mà là dự đoán trước ý đồ của đối phương. Trương Duyệt Vi khí thế hừng hực, Đường Tuyết tại tình huống kia vừa bị vượt qua, vừa mạo hiểm trượt song song, cùng nhau ngạnh kháng, không bằng lấy lui làm tiến. Trương Duyệt Vi sau khi bẻ cua thân thể sẽ bị trượt hướng ra phía ngoài là khẳng định, không ai có thể thoát khỏi định luật Newton hai, vì vậy Đường Tuyết ngay từ đầu đã né tránh mũi nhọn, trực tiếp chuẩn bị cho việc phản siêu sau đó.

Trượt tốc độ quảng ngắn không chỉ so về tốc độ, mà còn là so về trí tuệ cùng kỹ xão.

...

Đường Tuyết trên bục lĩnh thưởng, như một tiểu lão hổ uy phong lẫm liệt. Cô nhìn thấy Lê Ngữ Băng ở sau tấm ngăn của khán đài ngoắc ngoắc cô, liền đi qua, ngẩng mặt nhìn cậu. Vị trí người xem tương đối cao, Lê Ngữ Băng cách tấm ngăn, khom người, đưa tay sờ sờ đầu cô. ( edit by wattpad jamjam1230)

Đường Tuyết cười cười, tháo xuống tấm huy chương, muốn đeo lên cho cậu, đáng tiếc với không tới, thế là cô cầm huy chương ném lên, Lê Ngữ Băng vững vàng tiếp được.

Đường Tuyết phía sau còn có hạng mục tranh tài, quay người trở lại. Lê Ngữ Băng cầm tấm huy chương quay về chỗ ngồi, vừa đi, vừa cúi đầu hôn một cái lên tấm huy chương.

Tất cả đều bị phóng viên chụp được, phóng viên kích động nhanh chóng đem hình ảnh đăng tải lên mạng. Tin tức này rất nhanh được lan truyền, không ít dân mạng líu ríu mà thảo luận, có người mắt hiện lên hình trái tim mà gào thét, có người say sưa ngon lành mà ăn thức ăn cho chó, có người mắng to cậu diễn trò sĩ diện khác người làm ngươi ta chán ghét, còn có người tiếp tục chỉ trích cậu thành tích kém.

Sau đó không thể lý giải được, việc Lê Ngữ Băng sờ đầu, hôn huy chương, ân ân ái ái, những điều này cùng với hoạt động thể thao không có chút nào quan hệ, vậy mà lại trở thành tin tức lớn nhất ở thế vận hội mùa đông của tỉnh năm nay. Cẩn thận nghĩ lại thì cũng có cảm giác hợp tình hợp lý. Hạng mục mùa đông vốn chỉ là tiểu chúng, độ chú ý rất thấp, sở hữu vận động viên nổi tiếng cộng lại cũng không có người nào nổi như Lê Ngữ Băng.

Kỳ thật Lê Ngữ Băng cũng không thể lý giải nỗi dân mạng. Cậu kéo dài trạng thái đê mê, thành tích không tốt, theo lý có lẽ đã nhanh chóng bị lãng quên rồi. Nhưng sự thật lại là, nhất cử nhất động của cậu luôn có người nhìn chằm chằm vào, quần chúng nhân dân đến cùng là có bao nhiêu sự rảnh rỗi?

Cậu đem sự nghi ngờ của bản thân kể cho quản lý Ngô nghe, quản lý Ngô vỗ đùi, "Nhờ cậu trở về soi lại gương, người lớn lên đẹp mắt không có tư cách hạ thấp sự tồn tại, nhân dân cả nước đều sẽ không đáp ứng."

Lê Ngữ Băng:= =

Quản lý Ngô không đành lòng nói với Lê Ngữ Băng, cậu bây giờ trong giới băng cầu là cầu thủ bị mắng nhiều nhất, cũng là cầu thủ có giá trị bản thân cao nhất... Quả thực, câu lạc bộ cũng không biết là nên khóc hay nên cười.

——

Đảo mắt đã vào tháng mười hai, Lê Ngữ Băng rốt cuộc cũng có thể thở một ngụm rồi. Cậu tạm thời cáo biệt "Tia Đường Cốc", chuẩn bị cho thế vận hội mùa đông vào tháng một năm sau. Đây là mùa giải ban đầu đã xác định sẽ có kết quả tốt, thế nhưng mà sau khi công bố, dân mạng lại bắt đầu bàn tán, nói cậu sợ hãi, chỉ biết trốn tránh, blabla... Phấn đen(*) ở bình luận trên weibo nhao nhao thành một hội.

(*) Phấn đen: giống antifan

Có một id "Thất ca không có tiểu Đinh Đinh" trên mạng bình luận rất có ý tứ: Băng thần của ta làm sao? Băng tẩu của ta vẫn nguyện ý sủng, không phục thì im đi.

Lê Ngữ Băng dở khóc dở cười, yên lặng nhấn thích.

Từ hạ tuần tháng mười một, Đường Tuyết trong một tháng tham gia ba trận thi đấu trượt tốc độ quãng ngắn cấp thành phố, đồng thời cũng nhận được tư cách tham gia thi đấu 500 mét cho nữ ở Bắc Kinh vào cuối năm. Bắc Kinh là cuộc thi đấu sau cùng, cũng là quan trọng nhất, tụ tập tuyển thủ cấp cao của cả nước.

Đây cũng là lần đầu tiên Đường Tuyết tiếp xúc với cuộc thi đấu mang tiểu chuẩn cao như vậy.

Đường hiệu trưởng cũng đi đến Bắc Kinh cỗ vũ cho con gái.

Lê Ngữ Băng với tư cách người nhà cũng đi theo cổ vũ.

Vì vậy hai người cứ thế không hẹn mà cùng gặp nhau ở khán đài.

Lê Ngữ Băng không muốn ngồi cạnh Đường hiệu trưởng, chủ yếu là sợ Đường hiệu trưởng lại nổi điên cởi giày đánh cậu...

Nhưng cậu cũng không dám biểu hiện ra ý tứ sợ hãi, cho nên vẫn là mạo hiểm tính mạng mà ngồi xuống bên cạnh nhạc phụ tương lai.

Đường hiệu trưởng những ngày này vẫn là nghe được có người mắng Lê Ngữ Băng. Bởi vì Lê Ngữ Băng đúng là sau khi bị ông đánh đuổi ra khỏi nhà mới rơi vào trạng thái trượt dốc, vì vậy Đường hiệu trưởng cũng vô tình hữu ý mà chột dạ, không khỏi đối với Lê Ngữ Băng có chút cảm giác bản thân mang tội.

Hơn nữa vợ ông suốt ngày ghé tai ông mà thủ thỉ, đứa trẻ này cũng không dễ dàng gì, Đường Tuyết đem thẻ ngân hàng của người ta tiêu chỉ còn có sáu khối rưỡi, ông cảm thấy rốt cuộc hai đứa cùng một chỗ là ai khi dễ ai... Dạng gió này ở bên tai thổi lâu như vậy, ông cũng phải thừa nhận địa vị của Lê Ngữ Băng.

Lúc này, Đường hiệu trưởng nhìn Lê Ngữ Băng vài lần, hy vọng Lê Ngữ Băng hiểu được ý của ông: Mọi người có thể ngưng chiến, bắt tay giảng hòa rồi.

Lê Ngữ Băng không hiểu ý, cũng không dám cùng ông nói nhiều, chỉ hàn huyên hai câu, sau đó im lặng, ngoan ngoãn ngồi, mắt nhìn phía trước.

Bầu không khí có chút lúng túng.

Đường hiệu trưởng đột nhiên tự cảm thấy thân là trưởng bối, mình có lẽ là nên chủ động đi làm dịu bầu không khí lại, dù sao cũng là ông động thủ đánh người trước.

Làm sao để tạo ra độ thân thiện một cách kín đáo lại không quá nhiệt tình mà tạo ra quá nhiều thiện ý, rút ngắn quan hệ đây?

Đường hiệu trưởng sờ đầu, đột nhiên nhớ lại biệt danh hồi còn đi học của Lê Ngữ Băng.

Đã có.

Vì vậy Đường hiệu trưởng ngữ khí mang theo bảy phần rụt rè ba phần thân thiết mà gọi cậu: "Lục băng."

Lê Ngữ Băng: "............"

____________________________

*Lời tác giả: Trước viết chương này đã, tôi hiện giờ sẽ đi viết chương 102, chương 102 sẽ rất muộn rất muộn, đề nghị là sáng mai hãy đọc.

( hôm nay xảy ra một chút tình huống bất ngờ, cửa phòng tắm hư, tôi bị khóa bên trong một hồi lâu, cho nên làm chậm trễ luôn việc gõ chữ)
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,486
Điểm cảm xúc
1,103
Điểm
113
*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.


Hàng năm, thi đấu tranh giải ở Bắc Kinh, cơ bản là đội tuyển quốc gia nội chiến, chính là thần tiên đánh nhau, phía dưới chỉ là bồi chạy. Năm nay không sai biệt lắm cũng là dạng này, đài truyền hình bình luận cũng là đối với đội tuyển quốc gia ưu tiên hơn một chút. Ví như lúc vận động viên vào sân, nếu là thuộc đội tuyển quốc gia, sẽ giới thiệu một chút về thành tích trong quá khứ cùng với tình trạng hiện tại, nếu như là đội địa phương, trừ khii trước kia đã từng chơi ở đội tuyển quốc gia, nếu không chính là không quá một câu.

Đường Tuyết lúc vào vòng tứ kết, tiểu đội có hai tên thuộc đội tuyển quốc gia. Khi bình luận viên giới thiệu, nhìn thấy Đường Tuyết, trọng điểm chú ý một chút tuổi tác, sau đó nói: "Tuổi còn nhỏ, hôm nay quả là cơ hội tốt để rèn luyện."

Nói bóng gió là cùng tiền bối so tài một chút là tốt rồi, không cần quá để ý thành tích.

Kết quả Đường Tuyết giành được vị trí thứ hai của tiểu đội xông thẳng vào vòng bán kết.

Vòng bán kết có tám tuyển thủ, trong đó bảy người thuộc đội tuyển quốc gia, Đường Tuyết xen lẫn ở trong đó, giống như cộng sản – trà trộn vào trong quốc dân - đảng đặc vụ.

Vòng bán kết, bình luận viên lại kín đáo mà tỏ ý Đường Tuyết có thể đi được đến bây giờ đã là rất tốt... Kết quả cái người kia quốc dân - đảng đặc vụ lại xông vào bảng A trận chung kết.

Bình luận viên sau khi nhận phải hai cái tát, xem ra Đường Tuyết có chút lợi hại, vì vậy ở trận chung kết hắn mới tỏ ý xem trọng tài năng trẻ này, kết quả Đường Tuyết phát huy ổn định, đứng thứ tư. (edit by wattpad jamjam1230)

Dù sao, đám tuyển thủ đứng đầu của đội tuyển quốc gia cũng không phải là ngồi không.

Bình luận viên vẽ mặt tam liên, cảm giác Đường Tuyết tới đây là đến để khắc hắn đấy.

(*) vẻ mặt tam liên:

Khán giả xem trực tip đã cười điên rồi


Khán giả xem trực tiếp đã cười điên rồi.

Đường Tuyết không nhận được huy chương, bản thân ngược lại cũng không tiếc nuối. Dù sao trình độ của người ta như thế, hôm nay cô có thể xông vào trận chung kết đã không tệ.

Trận đấu kết thúc, cô đi ra ngoài tìm bố cùng Lê Ngữ Băng, hai người đang đứng cạnh nhau ở bên ngoài đợi cô, như vậy thoạt nhìn còn rất hòa hợp?

Cô đi đến trước mặt hai người, Lê Ngữ Băng đưa cho cô một chai nước uống.

Đường hiệu trưởng: "Buổi tối cùng nhau ăn cơm, hai đứa muốn ăn gì?"

"Tùy ạ." Đường Tuyết nói xong, mở chai nước uống một ngụm.

Đường hiệu trưởng quay đầu nhìn Lê Ngữ Băng: "Lục băng đâu rồi, muốn ăn cái gì?"

Phốc ——

Đường Tuyết lúc này giống cái bình phun, đem toàn bộ nước vừa uống phun ra.

Cô nắm cái chai, liếc mắt nhìn Lê Ngữ Băng, phát hiện cậu có chút buồn bực uất ức, nhưng lại không dám phản kháng, thậm chí ngay cả buồn bực uất ức cũng là phải che che lấp lấp.

Cái này là đã sợ thành dạng gì rồi...

Đường Tuyết lau miệng, "Bố, sau này bố cứ gọi thẳng tên cậu ấy đi, Ngữ Băng, hạ trùng bất khả Ngữ Băng, nghe có nhiều ý thơ, phù hợp với thân phận của bố, lại cũng thân thiết."

Đường hiệu trưởng gật gật đầu, "Ta cũng cảm thấy Ngữ Băng so với Lục Băng êm tai hơn."

Lê Ngữ Băng lặng lẽ nhẹ nhàng thở ra, hóa ra đường hiệu trưởng cũng không phải là muốn nhằm vào cậu.

Đường hiệu trưởng ăn cơm tối xong an vị xe lửa quay về Hồ thành, Đường Tuyết và Lê Ngữ Băng cùng nhau tiễn ông tới nhà ga, trên đường trở về, Lê Ngữ Băng có chút nghi hoặc, hỏi Đường Tuyết: "Chú ấy không biết "lục" còn có ý nghĩa khác?"

"Nếu anh hỏi ông ấy cắm sừng là gì ông ấy khẳng định biết rõ, bất quá ở cái độ tuổi của ông ấy suy nghĩ mọi người tương đối chất phác, không giống chúng ta tư duy phát triển."

"À " Lê Ngữ Băng sờ đầu cô, híp mắt, "Vậy ông ấy làm sao biết cái ngoại hiệu này của anh?"

Đường tuyết chớp chớp mắt, "Em làm sao biết được, anh danh tiếng lớn như vậy, nhất định là ông ấy tra được trên mạng đấy."

Lê Ngữ Băng cúi đầu cắn môi của cô, "Nói dối cũng không tệ."

——

Đường Tuyết từ Bắc Kinh trở về ba ngày là đón giao thừa.

Buổi tối cô cùng Lê Ngữ Băng chạy ra ngồi vòng đu quay, vốn ý định ngồi xong vòng đu quay sẽ đi chờ lúc đếm ngược để gõ chuông, không biết rằng người xếp hàng ngồi vòng đu quay quá nhiều, dẫn đến lúc hai người leo lên được vòng đu quay đã quá muộn, thời điểm 0 giờ cũng là lúc bọn họ an vị trên vòng đu quay.

(*) vòng đu quay dạng này:

Không thể gõ chuông chỉ có thể ý tứ mà gõ gõ đầu chó của Lê Ngữ Băng một cái


Không thể gõ chuông, chỉ có thể ý tứ mà gõ gõ đầu chó của Lê Ngữ Băng một cái.

Lúc đu quay lên tới điểm cao nhất, trên bầu trời đột nhiên pháo hoa nổ tung từng đóa lớn.

"Thật đẹp..." Dừng ở giữa không trung xem pháo hoa, cảm giác rất gần, pháo hoa lại càng xinh đẹp gấp mười lần.

Lê Ngữ Băng chụp lấy tay của cô, ngửa đầu nhìn lên trời, con ngươi trong suốt phản chiếu ánh sáng của pháo hoa, "Lần thứ nhất." Cậu nói khẽ.

"Cái gì lần thứ nhất?"

"Năm mới đầu tiên ở cùng một chỗ với em" Lê Ngữ Băng thu hồi ánh mắt, cúi đầu nhìn cô "Về sau còn sẽ có rất nhiều lần."

Đường Tuyết nhìn cậu cười, Lê Ngữ Băng liền hôn cô.

Nhẹ nhàng hôn, triền miên không dứt, phảng phất như có thiên ngôn vạn ngữ muốn nói, cuối cùng đều hóa thành từng điểm nhu tình.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
"Lê Ngữ Băng, anh vĩnh viễn sẽ thích em sao?"

"Sẽ."

"Sao lại khẳng định được như vậy?"

"Bởi vì, em so với pháo hoa còn rực rỡ hơn."

...

Từ vòng đu quay xuống, Đường Tuyết muốn đi quảng trường bên kia tham gia náo nhiệt, Lê Ngữ Băng lo lắng nhiều người sẽ phát sinh sự kiện giẫm đạp, lôi kéo cô rời đi.

Thời gian đã quá muộn, lầu ký túc xá đã đóng, hai người đành phải ở khách sạn. Tại đại sảnh khách sạn, hai người phát sinh một điểm bất đồng. Lê Ngữ Băng muốn thuê một phòng, Đường Tuyết kiên trì thuê hai cái. Cô đối với việc Lê Ngữ Băng hư giả an lợi có bóng ma tâm lý, hiện tại nhớ lại đều cảm thấy đau.

Cuối cùng đương nhiên là thuê hai cái.

Hơn nữa, bởi vì đêm giao thừa gian phòng khan hiếm, phòng của hai người còn không cùng một tầng, Đường Tuyết ở đây, Lê Ngữ Băng lầu trên.

Lúc cô tắm xong đi ra, nhìn thấy tin nhắn Lê Ngữ Băng gửi cho cô.

Lê Ngữ Băng: Đường Tuyết, anh đau đầu.

Lê Ngữ Băng: Thật sự đau đầu.

Đường Tuyết có chút gấp, đi xuống lầu tìm cậu.

Cô nhấn chuông cửa, Lê Ngữ Băng mở cửa, đứng ở cửa ra vào. Cậu đưa lưng về phía đèn hành lang, cô cũng nhìn không ra sắc mặt của cậu như thế nào.

"Lê Ngữ Băng, hiện tại đầu còn đau không?"

Lê Ngữ Băng không nói chuyện, đột nhiên một tay đưa ra kéo cô vào phòng, đặt tại trên cửa mà hôn. Hôn quá mức kịch liệt, ồ ồ thở dốc phun đến trên mặt cô, thiêu đến nỗi đầu óc cô trống rỗng.

Đường Tuyết cố hết sức mà nghiêng đầu né tránh cậu, Lê Ngữ Băng liền hôn cổ của cô, duỗi đầu lưỡi ra mà liếm da thịt trên cổ cô. Đường Tuyết bị làm đến nỗi thân thể như nhũn ra, tức giận nói: "Lê Ngữ Băng, anh vậy mà dám giả bệnh?"

"Không có."

"Anh không phải là đau đầu sao?"

"Vừa rồi đau đầu, hiện tại không đau nữa."

"Nói dối."

"Thật mà" Lê Ngữ Băng ngẩng đầu nhìn mắt của cô, liếm liếm bờ môi giải thích, "Chỉ đau một chút."
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,486
Điểm cảm xúc
1,103
Điểm
113
Đường Tuyết sáng hôm sau thức hơi trễ, khi mở mắt ra mặt trời đã lên cao. Đập vào mắt là rèm cửa sổ màu trắng, rèm cửa sổ bị ánh sáng bên ngoài chiếu vào có chút chói mắt. Cô chớp chớp mắt, cảm giác được nụ hôn ở đầu vai, xúc cảm mềm mại, ngưa ngứa.

Cô có chút không được tự nhiên, đưa tay đẩy đầu của cậu ra.

"Tỉnh rồi?" Lê Ngữ Băng nói khẽ.

Đường Tuyết đột nhiên nhớ tới đêm qua hai người đã làm ra cái trò gì, cô lúc này, là tương đối cảm thấy xấu hổ, vì vậy liền im lặng.

Lê Ngữ Băng thu lại cánh tay, ôm chặt cô: "Năm mới vui vẻ."

"Vâng..., năm mới vui vẻ."

Đường Tuyết đứng lên mặc quần áo, mặc quần áo đàng hoàng xong lại bò vào trong chăn. Thân thể không còn khí lực, không muốn rời giường.

Lê Ngữ Băng xuống giường, từ trong áo khoác móc ra một cái hộp nhỏ to bằng bàn tay, hộp hơi mỏng, vừa vặn bỏ vào trong túi áo khoác.

"Lễ vật năm mới, tối hôm qua quên đưa cho em." Cậu đem cái hộp đưa cho Đường Tuyết.

Đường Tuyết cười cười, nhận cái hộp, tựa ở đầu giường mở quà, vừa mở vừa nói, "Lê Ngữ Băng, em cũng có chuẩn bị lễ vật cho anh, ở trong túi xách, lát nữa sẽ đưa cho anh."

"Ừ." Lê Ngữ Băng cười thành tiếng, ngồi ở bên cạnh cô, một tay ôm cả bờ vai của cô, cúi đầu nhìn cô mở hộp quà.

Lớp bọc ngoài màu đen cứng rắn in một cái logo ngân sắc lạ lẫm, Đường Tuyết không để ý, một lòng chỉ muốn nhìn lễ vật là cái gì. Cô mở cái hộp ra, bên trong là một bộ bao tay.

Không phải bao tay bình tường, là bao tay chuyên dụng cho trượt tốc độ quãng ngắn, chất liệu chống kim loại, màu trắng tuyền, mặt sau bao tay in họa tiết, nét vẽ màu hồng phấn, có chút quen mắt.

Ô?

Đường Tuyết nâng bao tay lên nhìn tỉ mỉ cẩn thận, xong lại nhìn qua mặt ngoài hộp quà, phát hiện hai cái họa tiết này giống nhau.

"Đây là nhãn hiệu gì vậy, em chưa bao giờ thấy qua?" Cô có chút khó hiểu.

Lê Ngữ Băng xoa nhẹ đầu cô, "Ngốc. Em nhìn lại đi."

Vì vậy cô lại nhìn lại cái họa tiết kia. Đường nét họa tiết được thiết kế đơn giản tự nhiên, cô lấy ra nghiên cứu cẩn thận, nhìn một hồi, cuối cùng cũng từ cái họa tiết kia nhìn ra một chút "cửa ngõ".

"Một chữ L, một chữ T, chỗ này, đó là một hình trái tim hả?"

"Ừ."

"L, Lê, T, Đường..." Đường Tuyết đột nhiên dừng lại, quay mặt nhìn cậu.

Lê Ngữ Băng trong mắt mang theo ý cười, gật đầu nhẹ.

Đường Tuyết cảm động hỏng, viền mắt chát chát, cô dùng đầu ngón tay cẩn thận từng li từng tí mà miêu tả cái họa tiết kia, hỏi: "Đây là anh thiết kế sao?"

"Anh nhờ người ở khoa thiết kế của trường chúng ta thiết kế đấy " Lê Ngữ Băng nói xong, lại bổ sung, "Cậu ấy là nam."

Đường Tuyết đang cảm động muốn khóc, lúc này lại bị cậu chọc cười, "Ai hỏi anh nam hay nữ đâu."

"Em không hỏi anh cũng muốn nói, " Lê Ngữ Băng chỉ chỉ họa tiết trên bao tay "Về sau đây chính là logo dành riêng cho chúng ta."

"Hử?"

"Hai chúng ta đều mang logo đi tranh tài, vợ chồng đồng tâm, bách chiến bách thắng."

Đường Tuyết mặt đỏ lên, nhìn về phía cửa sổ, "Hừ, ai vợ chồng với anh."

Lê Ngữ Băng lông mày nhảy lên, "Tối hôm qua em đã nói những gì không còn nhớ nữa sao? Mặc quần áo xong liền không nhận người rồi hả?"

"Anh câm miệng..."

——

Đường Tuyết chuẩn bị lễ vật năm mới cho Lê Ngữ Băng là một cái khăn quàng cổ. Lê Ngữ Băng có cái logo độc đáo, cô đột nhiên cảm giác cái khăn quàng cổ này không thể mang ra được rồi.

Làm sao bây giờ?

Có rồi.

Đường tuyết nói với Lê Ngữ Băng, "Lê Ngữ Băng, cái khăn quàng cổ này em lấy về trước, để cho Liêu Chấn Vũ hỗ trợ may cái logo lên."

Lê Ngữ Băng từ trong lời nói của cô lọc ra được trọng điểm: "Mắc mớ gì đến Liêu Chấn Vũ?"

"Liêu Chấn Vũ khéo tay, hơn nữa yêu thích công việc làm tay. Cậu ấy đã làm rất nhiều gấu nhỏ thỏ nhỏ, còn có mèo con ếch xanh nhỏ, cái con thỏ nhỏ treo trên cặp sách của em là cậu ấy làm đấy."

Lê Ngữ Băng sức tưởng tượng có hạn, không có cách nào đem Liêu Chấn Vũ nam tử mày rậm mắt to kia liên hệ cùng một chỗ với thỏ con thủ công, thật sự quá trái ngược.

Đường Tuyết tiếp tục giải thích: "Vì vậy em để Liêu Chấn Vũ may logo, so với chính mình tự làm xác xuất thành công cao hơn một chút."

"Không cần" Lê Ngữ Băng không muốn tiếp nhận một đại nam nhân bên cạnh may lên quần áo của cậu, cảm giác thật quái dị. Cậu đặt khăn quàng cổ qua một góc, hướng Đường Tuyết chỉ một cái ở miệng, "Hôn một cái là tốt rồi."

Đường Tuyết chớp mắt nhìn cậu.

Lê Ngữ Băng cất kỹ khăn quàng cổ, thấy cô vẫn còn nhìn cậu, cũng không nói chuyện. Cậu hỏi: "Sao vậy?"

"Tiểu yêu tinh."

Lê Ngữ Băng: = =

——

Ngày 15 tháng 1, mở màn đại hội thể dục thể thao mùa đông của sinh viên.

Trận đấu địa điểm tại trung bộ của Trung Quốc là Vân thành, Đường Tuyết và Lê Ngữ Băng theo đội thể dục trên băng của Lâm đại xuất phát, lúc đến Vân thành, ở đây có tuyết rơi, bông tuyết bao phủ xuống thành phố, trở nên trắng noãn xinh đẹp. (edit by wattpad jamjam1230)

Khả năng là bởi vì trong tên của chính mình có chữ "Tuyết", Đường Tuyết đối với tuyết rơi là trăm xem không chán. Cô ngồi ở trong xe buýt, ghé vào cửa sổ thủy tinh, cười hì hì nhìn cảnh tuyết phía ngoài.

Lê Ngữ Băng ngồi ở bên cạnh cô, ỷ vào bản thân cánh tay đủ dài, tay chó nhàm chán mà gác lên trên đỉnh đầu cô, lúc xe lắc lư, tay của cậu dù sao vẫn là có thể trước tiên trượt đến cái ót của cô, phòng ngừa cô đụng vào cửa sổ xe; chờ qua đoạn lắc lư, tay lại quay trở về trên đỉnh đầu, vò hai bên tóc, tiếp tục dựng.

Bộ dạng hai người như vậy bị người khác vụng trộm chụp được phát đến trên mạng, đám fans hâm mộ say sưa ngon lành mà ăn cẩu lương.

...

Ngày thứ hai sau lễ khai mạc là tranh tài khúc côn cầu, duy trì liên tục đến ngày thi đấu cuối cùng. Trượt tốc độ quãng ngắn bắt đầu chính thức tranh tài bắt đầu từ số 18, Đường Tuyết thi đấu 500m nữ vào số 19, về sau nữa là tiếp sức 3000m hạng mục nữ.

Hôm nay số 18, Đường Tuyết không có trận đấu, Lê Ngữ Băng có cuộc tranh tài vào xế chiều, Đường Tuyết cùng đội trưởng bên kia đánh tiếng chào, sau đó chạy đến đấu trường hạng mục thi đấu khúc côn cầu xem Lê Ngữ Băng.

Lê Ngữ Băng xuất hiện, không có gì bất ngờ xảy ra khi cậu lại dùng băng dán hồng nhạt quấn cây cơ, chẳng qua lần này trên băng dán in họa tiết kỳ quái, không ít người chú ý tới điểm này, tò mò mà thảo luận.

Đội Trung Quốc trận này đối chiến chính là đội Thụy Sĩ, đội Trung Quốc có được ưu thế sân nhà, vừa bắt đầu liền đánh rất tích cực, Lê Ngữ Băng biểu hiện siêu hung, không đến năm phút đồng hồ liền đánh vào một hạt dẫn bóng.

Trận đấu diễn ra đến phút thứ mười sáu, Tưởng Thế Giai chuyền bóng cho Lê Ngữ Băng, Lê Ngữ Băng nhấc cán sút gôn. Cậu tìm vị trí rất tốt, bắt lấy khu vực phòng thủ trống của đối phương, Đường Tuyết cơ hồ cho rằng đội Trung Quốc lại muốn đứng nhất rồi.

Nhưng mà, Lê Ngữ Băng nâng lên cây cơ cũng không có hạ xuống, ở giữa không trung bỗng dưng dừng lại, đột nhiên, cây cơ không hề báo hiệu mà rời tay, ầm, rơi xuống mặt băng.

Ngay sau đó, Lê Ngữ Băng thân thể lung lay, cả người ngã xuống.

*edit by jamjam1230
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,486
Điểm cảm xúc
1,103
Điểm
113
Đường Tuyết chứng kiến Lê Ngữ Băng đột nhiên ngã xuống, tim nhảy một cái, đứng bật dậy.

Hiện trường người xem cũng có chút mơ màng, màn hình lớn phát ra hình ảnh quay lại, hình ảnh cho thấy Lê Ngữ Băng cũng không lọt vào vùng bị tấn công.

Cũng không thể là giả bộ ngã đi?

Thế nhưng mà Lê Ngữ Băng sau khi té xuống cũng không có đứng lên, thân thể vô lực mà tê liệt nằm trên mặt băng. Nhân viên y tế và chăm sóc đi lên khiêng cậu đi, Lê Ngữ Băng không phản ứng chút nào, mặc người mang đi.

Đường Tuyết vội vội vàng vàng đi ra ngoài, cô phải xác định cậu bình yên vô sự, lập tức, lập tức!

Ra khỏi khán phòng, cô gọi điện thoại cho quản lý Ngô.

Quản lý Ngô hiện tại tương đương với người đại diện Lê Ngữ Băng, lúc này trong điện thoại trả lời: "Đường Tuyết, chúng tôi đang nhanh chóng đến bệnh viện, cách nơi này gần nhất chính là bệnh viện nhân dân Vân thành. Cô mau chóng tới đây đi."

Đường Tuyết há miệng run rẩy đáp "Vâng".

Cúp điện thoại, trong đại não cô rối bời, hiện lên rất nhiều ý nghĩ đáng sợ trong đầu. Nhưng cô ép buộc chính mình không được nghĩ nữa.

Không dám nghĩ, cô sợ hãi lỡ như bởi vì nghĩ ngợi lung tung lại trở thành sự thật.

Cô cưỡng chế đại não trở nên trống rỗng, mặt không đổi sắc đi ra ngoài, bắt xe đến thẳng bệnh viện.

Đến bệnh viện, Đường Tuyết còn chưa tìm được quản lý Ngô, đã bị nhiều phóng viên nhận ra, phóng viên vây tới líu ríu tra hỏi.

Đường Tuyết đỏ mắt nhìn bọn họ: "Trong mắt các người có phải hay không chỉ có tin tức, không có nhân tính?"

Phóng viên bị cô hỏi liền sửng sốt. Đường Tuyết đẩy bọn họ ra, vừa đi vừa gọi điện thoại cho quản lý Ngô. Có hai phóng viên không cam lòng, giơ điện thoại theo đuôi cô, Đường Tuyết quay đầu nhìn thấy, lửa giận bốc lên, trực tiếp đoạt lấy điện thoại, dùng sức ném xuống mặt đất.

Bang!

Điện thoại rơi xuống đất, vỡ thành dưa bở.

Phóng viên tức giận nói: "Cô làm gì thế?!"

Đường Tuyết lạnh lùng nhìn hắn: "Tiếp tục đi theo tôi, cái tiếp theo vỡ sẽ là đầu của ông. Tôi, nói được làm được." Nói xong, quay người tiếp tục kết nối điện thoại với quản lý Ngô,vừa đi về phía trước.

Phóng viên đứng tại chỗ tức giận nói: "Tôi sẽ cho cô ra ánh sáng!"

Đường Tuyết quay đầu nhìn hắn một cái, cười quỷ dị: "Ông biết ông nội của tôi là ai không?"

Phóng viên há to miệng. Quả thật trên mạng có lời đồn đại, tiểu cô nương này lai lịch rất lớn...

Đường Tuyết giả bộ xong, cuối cùng vứt bỏ đám người kia, tìm được quản lý Ngô.

Quản lý Ngô bọn họ cũng mới đến chưa được bao lâu, lúc này đang mang Lê Ngữ Băng đi làm kiểm tra, trừ hắn ra, đội bóng cùng huấn luyện viên cũng đều ở đây, bọn hắn chạy tới chạy lui, chốc lát lại ứng phó các cuộc điện thoại, Đường Tuyết trầm mặc im lặng theo sát bên người Lê Ngữ Băng, nhìn Lê Ngữ Băng trên giường bệnh sắc mặt tái nhợt vẫn không nhúc nhích, nước mắt cô lã chã rơi. Trong nháy mắt, cô cảm giác mình bị toàn bộ thế giới vứt bỏ rồi.

Bởi vì là đột nhiên té xỉu, cũng không có gì báo hiệu, Lê Ngữ Băng trước tiên phải làm kiểm tra tim cùng não bộ.

Sau khi có hình ảnh chụp CT, cậu được chuyển đến khoa giải phẫu thần kinh.

Bác sĩ khoa giải phẫu thần kinh cầm ảnh chụp nhìn một hồi, hỏi: "Người bệnh gần nhất đầu đã chịu qua tổn thương sao?"

Mọi người đều lắc đầu. Trợ lý huấn luyện viên nói: "Cậu ấy gần nhất không có chịu qua tổn thương, chúng tôi khi huấn luyện cùng thi đấu đều có mang đồ bảo hộ."

"Khẳng định? Suy nghĩ kỹ lại."

Đường Tuyết đột nhiên nhớ đến một chuyện, "Bác sĩ, cậu ấy trước kia đầu bị băng cầu đụng qua một cái."

Cô nói xong, trợ lý huấn luyện viên cũng nghĩ tới, sau đó lại lắc đầu, "Đó là hồi tháng chín."

Thầy thuốc hỏi: "Ngày mấy tháng 9?"

"Ngày 10, tôi nhớ rất rõ ràng, là Tia Đường Cốc mở màn chiến."

"Đụng chỗ nào?"

Đường Tuyết sờ lên vị trí sau ót của của bản thân, "Chỗ này."

"Thật sự là mạng lớn." Bác sĩ đơn thuần vì vị trí này mà cảm khái một câu.

Đường Tuyết vừa khóc vừa nói, "Bác sĩ, cậu ấy đến cùng đã xảy ra chuyện gì..."

Bác sĩ cũng không có cách nào lập tức cho ra đáp án, cẩn thận hỏi tình hình sau khi bị thương lúc đó, đem các bác sĩ có kinh nghiệm ra mở cuộc họp, mọi người thay phiên xem phim chụp, xem hết lại thảo luận.

Đường Tuyết ở phòng bệnh trông coi Lê Ngữ Băng, chờ kết quả chẩn đoán bệnh, cảm giác lâu như một vạn năm.

Bác sĩ thảo luận xong, lúc tuyên bố kết quả chẩn đoán bệnh, quản lý Ngô cũng gọi Đường Tuyết lên.

" Chẩn đoán sơ bộ là do tính tốc độ tổn thương của sọ não phát tát chậm dẫn đến bên trong sọ sưng tấy." Đây là kết luận của bác sĩ.

Đường Tuyết nghe có chút không hiểu, "Là sao ạ, tốc độ bệnh tình của cậu ấy làm sao?"

"Không phải... Tốc độ tính sọ não tổn thương là một loại phương thức thụthương, đầu bất động và bị vật thể bay va chạm, " bác sĩ kiên nhẫn giải thích nói, "Là do lúc đó bị băng cầu đánh vào mà dẫn đến đấy."

"Nhưng lúc đó cậu ấy kiểm tra không có vấn đề, một tuần sau mẹ tôi còn dẫn cậu ấy đi kiểm tra hồi phục, cũng không có vấn đề gì."

"Là do phát tính chậm, nghĩa là lúc đó kiểm tra không ra, khả năng chỉ là mạch máu bị thương nhưng không có xuất hiện sưng tấy, sau đó mới bắt đầu có triệu chứng."

Đường Tuyết há to miệng, trong đầu đột nhiên hiện lên một ít hình ảnh, "Cậu ấy nói cậu ấy phản ứng chậm, " sắc mặt cô trở nên trắng bệch, "Tôi cho rằng đó là bởi vì cậu ấy chịu áp lực quá lớn, tôi sớm nên nghĩ tới... Tôi sớm nên nghĩ tới!"

Quản lý Ngô vỗ vỗ vai cô, "Đường Tuyết, đây không phải là lỗi của cô."

"Tôi sớm nên nghĩ tới..." Đường Tuyết ôm mặt khóc thút thít.

Bác sĩ an ủi cô: " Tình huống phát tính chậm bốn tháng xác thực không nhiều. Cô sớm nghĩ đến, cũng chưa chắc có thể kiểm tra ra vấn đề."

Trợ lý huấn luyện viên hỏi bác sĩ: "Bác sĩ, vậy bây giờ phải làm sao?"

"Mọi người có thể lựa chọn trị liệu bảo thủ. Chẳng qua đề nghị của chúng tôi là mau chóng làm giải phẫu."

"Giải phẫu gì?"

"Mở sọ."

Đường Tuyết bị hai chữ này làm sợ tới mức chân mềm nhũn, quản lý Ngô đỡ cô, cô mới không bị ngã sấp xuống.

——

Đường Tuyết ngồi ở ngoài phòng bệnh phát ngốc. Ngày hôm qua còn vui vẻ cùng cô cãi nhau, hôm nay đã hôn mê bất tỉnh, mở sọ? Không, đây không phải là thật, quá khôi hài rồi. Cô nhất định là đang nằm mơ, tỉnh dậy mọi chuyện sẽ tốt. (edit by wattpad jamjam3012)

Quản lý Ngô cùng bố mẹ Lê Ngữ Băng đã nói chuyện điện thoại, báo cáo tình huống mới nhất, sau đó hắn mới đưa di động tới cho Đường Tuyết: "Đường Tuyết, mẹ Lê Ngữ Băng muốn nói chuyện với cô."

Đường Tuyết tiếp nhận điện thoại, "Vâng, dì." Nói xong, nước mắt lại chảy xuống.

"Đường Tuyết, " Mẹ Lê thanh âm cũng mang theo nghẹn ngào, "Tình huống dì cũng biết rồi."

"Dì, là con không tốt, con không có chăm sóc tốt cho cậu ấy."

"Không, cái này cũng không trách con, Đường Tuyết. Con làm rất tốt. Con nghe dì nói, dì đã kêu người liên hệ tới bác sĩ khoa giải phẫu thần kinh tốt nhất Vân thành. Hiện tại ta và chú con đang tới sân bay, đặt chuyến bay nhanh nhất là 6 giờ tối nay, nhưng hôm nay Thiên Hồ Thành bên này thời tiết không tốt, có thể sẽ đến trễ, chúng ta cũng không xác định được khi nào đến."

"Dì..."

"Nếu như chúng ta không thể kịp thời đến, khi Ngữ Băng giải phẫu cần ký tên thì con ký đi. Con cũng là người nhà của nó. Đường Tuyết, Ngữ Băng đã cùng dì nói qua, nó muốn cùng con kết hôn."

Một câu làm cho Đường Tuyết hoàn toàn òa khóc.

Quản lý Ngô nhìn Đường Tuyết khóc sắp thành lệ nhân, trong nội tâm cũng không đành lòng. Vẫn chỉ là một tiểu cô nương, lại phải đối mặt với loại sinh tử trầm trọng này.

Đường Tuyết tiếp xong điện thoại mẹ Lê, vừa gọi điện thoại cho mẹ cô, vừa khóc. Cô ngày hôm nay khóc sắp bằng nước mắt của cả đời rồi.

Chạng vạng quản lý Ngô mua cơm, Đường Tuyết một chút cũng ăn không vô. Ngô quản lý khuyên nhủ: "Ăn một chút, cô ngày mai không phải còn có trận đấu sao."

"Cậu ấy bảo ngày mai muốn đi cổ vũ cho tôi " Đường Tuyết mắt nhìn cửa phòng bệnh, "Lừa đảo."

Quản lý Ngô thở dài, "Ăn chút đi, tranh tài vẫn phải đọ sức, cô ngày mai chính là đại diện Trung Quốc. Lê Ngữ Băng khẳng định cũng muốn chứng kiến cô vì nước nhà làm vẻ vang."

Đường Tuyết cơ hồ là ép buộc bỏ vào miệng một chút, khó khăn ăn xong cơm tối, nhận điện thoại của Chử Hà, Chử Hà an ủi cô vài câu, nhắc nhở cô hôm nay phải về khách sạn, ngày mai còn trận đấu.

Nhưng cô hiện tại không có tâm tư suy nghĩ về việc thi đấu.

Mười giờ tối, khoảng cách Lê Ngữ Băng hôn mê đã vượt qua sáu giờ. Đường Tuyết đi vào phòng làm việc của bác sĩ, nghe đối phương giảng giải về những nguy cơ sau khi phẫu thuật.

Bác sĩ này là một người dịu dàng ân cần, bà nói với Đường Tuyết, Lê Ngữ Băng làm xong giải phẫu, có khả năng tê liệt, có khả năng trở thành thiểu năng, sống đời sống thực vật, thậm chí có khả năng trực tiếp chết...

Bà nói một cái khả năng, Đường Tuyết liền rơi một lần nước mắt, càng khóc về sau, Đường Tuyết bất lực mà nắm lấy góc áo của bà, cơ hồ là ngữ khí cầu khẩn: "Bác sĩ, bạn trai tôi thân thể của cậu ấy rất tốt đấy. Bác sĩ nói những lời này sẽ không xảy ra, đúng không?"

Bác sĩ không có cách nào gật đầu, có chút an ủi sẽ bị người nhà bệnh nhân xem như là lời hứa hẹn, bác sĩ không dám làm bất cứ cái gì cam đoan. Nhìn tiểu cô nương kỳ lạ đáng thương này, bác sĩ liền nói: "Kỳ thật, cậu ta nếu như không phải do thân thể tốt, cũng không sống đến bây giờ. Sau não gặp trọng kích tỉ lệ tử vong rất cao. Trên TV những cái đánh sau ót khiến người ta bất tỉnh, đều là gạt người, chỗ kia trọng kích phía dưới rất dễ dàng chết người."

Chiêu này đảo ngược an ủi xác thực nổi lên hiệu quả. Đường Tuyết lo lắng đề phòng đồng thời lại thấy có điểm may mắn, dù sao Lê Ngữ Băng bây giờ vẫn còn sống.

Cái kia về sau Đường Tuyết đồng ý ký tên, thời điểm ký tên tay một mực run rẩy. Cô ký xong, bác sĩ liền nói: "Giải phẫu sẽ diễn ra vào lúc một giờ chiều ngày mai."

Ký xong, Đường Tuyết không muốn đi, ngồi ở bệnh viện hành lang ngẩn người. Đội bóng cùng với trợ lý huấn luyện viên đều đã đi ra, chỉ để lại một người là quản lý Ngô.

Xảy ra chuyện lớn như vậy, quản lý Ngô cũng bề bộn nhiều việc, liên tục dùng di động xoát tin tức, ứng phó các đường ân cần thăm hỏi người. Về tình huống của Lê Ngữ Băng, câu lạc bộ không có chính thức thông báo truyền thông, nhưng có ít người đã nghe được tiếng gió, truyền đi, trên mạng dâng lên đại sóng.

Dư luận bắt đầu thanh thế to lớn mà xoay ngược lại, rất nhiều người tự phát mà tổ chức hoạt động cầu phúc, Internet nhiệt độ kinh người.

Sau đó có người nhảy ra nói: Những người đã từng mắng Lê Ngữ Băng, các ngươi nợ cậu ấy một câu xin lỗi.

Thời điểm Lê Ngữ Băng bị thương quản lý Ngô không có khóc, bây giờ nhìn đến những thứ này xoay ngược lại ngôn luận, đột nhiên mũi cay cay. Lê Ngữ Băng bị người mắng lâu như vậy, bị người biên tiết mục ngắn, bị tung tin đồn nhảm, bị mang ra sỉ nhục... Chỉ vì cậu ấy là nhân vật công chúng, tất cả mọi người có thể không kiêng nể gì cả mà giẫm đạp lên cảm giác của cậu.

Mà bây giờ, vận mệnh rốt cuộc cho cậu một chút công bằng, nhưng lại bằng phương thức như vậy.

——

Vợ chồng Lê thị 11:30 mới đến bệnh viện, phía sau còn mang theo thư ký. Gặp mặt nói chút sự tình, mẹ Lê lập tức để thư ký đem Đường Tuyết đưa về khách sạn.

"Con ngày mai còn có trận đấu, nơi này có ta và chú con trông nom."

Đường Tuyết thất hồn lạc phách mà trở lại khách sạn, rón rén đi vào phòng, thấy Trương Duyệt Vi còn chưa ngủ. Tuy rằng Trương Duyệt Vi cùng cô ở trong đội vẫn hay cãi nhau, thế nhưng là, cũng không biết ý tưởng của Chử huấn luyện viên là gì, mỗi lần đi ra ngoài thi đấu, đều đem hai người sắp xếp vào chung một phòng.

Lúc này, Đường Tuyết mắt sưng thành hạt đào nhìn Trương Duyệt Vi, phát hiện Trương Duyệt Vi so với cô cũng không có khá hơn bao nhiêu, mi mắt cũng là vừa đỏ vừa sưng, nhìn qua chính là đã khóc.

"Cậu bị sao vậy?" Đường Tuyết hỏi.

"Mắc mớ gì tới cậu."

"Cậu thích Lê Ngữ Băng."

"Tôi..." Trương Duyệt Vi muốn phủ nhận, nhưng là thấy vẻ mặt chắc chắn của Đường Tuyết, vì vậy chột dạ quay mặt, nhỏ giọng nói, "Thực xin lỗi."

"Xin lỗi làm gì, " Đường Tuyết đi qua ngồi ở bên giường cô, "Cái đồ chó kia, người gặp người thích, có gì khó để lý giải... Nhưng mà cậu sau này không cho phép cùng cậu ấy nói nhiều."

"Tôi cho tới bây giờ cũng chưa cùng cậu ấy nói chuyện nhiều" Trương Duyệt Vi có chút vô tội, lại hỏi, "Cậu ấy hiện tại thế nào?"

Đường Tuyết đem tình huống trong bệnh viện hôm nay kể lại, nói xong ôm Trương Duyệt Vi khóc. Cô chưa từng yếu ớt như vậy.

Trương Duyệt Vi bi thương đã bị Đường Tuyết thống khổ hòa tan, bắt đầu an ủi Đường Tuyết. Hai người nói chuyện một lát, Trương Duyệt Vi nói: "Ngủ đi, ngày mai còn có trận đấu."
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
"Tôi ngủ không được."

"Cậu ngủ không ngon làm sao tranh tài."

Trương Duyệt Vi cũng không biết mình bị chập sợi dây nào —— đại khái là bởi vì Đường Tuyết thật sự quá đáng thương, cũng có thể là xuất phát từ ý thức trách nhiệm chiếu cố tốt bạn gái Lê Ngữ Băng—— cô vì để cho Đường Tuyết ngủ, liền ôm Đường Tuyết, hai người chen lấn trên một cái giường, cô vỗ lưng cho Đường Tuyết. Tựa như khi còn bé mẹ dỗ dành cô đi ngủ vậy.

Đường Tuyết vậy mà thật sự được Trương Duyệt Vi làm cho ngủ, giấc ngủ này mặc dù ngủ được nhưng không có cách nào an ổn, chẳng qua ngày hôm sau tinh thần cũng khôi phục rất nhiều. Buổi sáng cô đứng lên thu thập một chút, lập tức muốn đi bệnh viện tìm Lê Ngữ Băng.

Trương Duyệt Vi ở phía sau nhắc nhở: "Chử huấn luyện viên nói, cậu trước lúc chín giờ phải đi trượt tốc độ quán tập hợp ký tên, nếu không ký đại qua."

"Đã biết!"

Trương Duyệt Vi đứng ở cửa ra vào, nhìn hành lang trống rỗng, tự nhủ: "Tôi sau này sẽ không thích cậu nữa."

Đã biến mất ở hành lang, Đường Tuyết đột nhiên lại chạy về, ôm Trương Duyệt Vi một chút, "Cảm ơn cậu, Trương Duyệt Vi."

Trương Duyệt Vi rất không thích ứng, liếc mắt, "Bệnh tâm thần, đi nhanh đi."

...

Đường Tuyết trên đường đi suy nghĩ rất nhiều, từ sinh lão bệnh tử nghĩ đến con người cùng việc chống lại vận mệnh, ngày hôm qua bị đả kích đến nỗi không còn tinh thần, hôm nay rốt cuộc có thể bình thường suy nghĩ, cảm giác như là sống một một lần nữa.

À..., dù vậy tâm tình vẫn rất tệ.

Đến bệnh viện, cô gặp được bác sĩ trực ban ngày hôm qua, vẫn chưa tan tầm. Bác sĩ nói: "Tôi nghe nói hôm nay cháu có trận đấu, cố gắng lên."

"Cảm ơn ạ, cậu... cậu ấy sao rồi?"

"Xế chiều hôm nay tiến hành giải phẫu, bác sĩ đã vào vị trí của mình rồi. Cháu có thể đi thăm một chút. Các người vậy mà mời được cả bác sĩ Tề."

" Bác sĩ Tề là ai?"

"Một bác sĩ chưa từng thất bại."

Đường Tuyết chờ từ hôm qua tới hôm nay, rốt cuộc cũng nhận được một tin tức tương đối tốt.

Cô nhẹ nhàng đi vào phòng bệnh, Lê Ngữ Băng còn đang ngủ say. Cô ngồi ở bên cạnh giường bệnh, cầm chặt tay của cậu.

Lòng bàn tay Lê Ngữ Băng còn nóng hổi, giống như vô số lần bình thường bọn họ nắm tay nhau. Đường Tuyết cảm thụ được độ nóng quen thuộc, vành mắt đỏ lên, nước mắt thiếu chút nữa lại rơi xuống, cô hít mũi một cái, tự nhủ: "Đã nói hôm nay không được khóc."

"Lê Ngữ Băng, thời điểm anh làm giải phẫu, em đang thi đấu, " Đường Tuyết hai tay cầm lấy bàn tay của cậu, "Chúng ta, đều cố gắng lên, được không?"

Lê Ngữ Băng không có trả lời, an tĩnh nằm, giống như mỹ nhân đang ngủ trong truyện cổ tích.

"Anh biết không, kỳ thật em có nghĩ qua, " Đường Tuyết nhìn vẻ mặt trầm tĩnh ngủ của cậu, nước mắt rốt cuộc lại lăn xuống, "Em làm sao lại thích anh. Anh thật không phải là hình mẫu mà em yêu thích... Về sau rốt cuộc suy nghĩ minh bạch. Em đối với Biên Trừng, đối với Dụ Ngôn, là ưa thích vẻ bề ngoài, chỉ có đối với anh, thứ em thích là linh hồn của anh, đây mới là tình yêu chân chính. Có đôi khi em tiếc nuối, tiếc nuối chúng ta bỏ lỡ nhau nhiều năm như vậy, sẽ nghĩ là, nếu như lúc ấy không xa rời nhau, mọi chuyện sẽ như thế nào... Nhưng về sau, em đối với vận mệnh mà tràn ngập cảm kích. Cảm tạ nó mang anh rời đi, để anh trở thành người tốt hơn; cảm tạ nó, đem anh tốt hơn mang về trước mặt em. Anh so với khi còn bé thật sự một chút cũng không giống nhau, anh bây giờ có một linh hồn mạnh mẽ. Tự tin, dũng cảm, kiên định, bạo dạn... Em từ ngày hôm qua cho tới hôm nay, cầu nguyện qua rất nhiều lần, cầu xin tất cả thần tiên, từ Trung Quốc ra nước ngoài, nhưng mà em hiện tại cảm thấy, chỉ cần tin tưởng anh là đủ rồi. Lê Ngữ Băng, em tin tưởng anh có thể gắng gượng qua lúc này, đừng quên ước định của chúng ta, em vẫn chờ được cùng anh tham gia Olympic Bắc Kinh mùa đông. Sau đó, anh biết không, em còn muốn rằng, Olympic mùa đông em được quán quân, anh ở hiện trường cầu hôn với em " Đường Tuyết nói đến đây nở nụ cười, trên mặt vệt nước mắt chưa khô, cô nói tiếp, " Tiếp đó chúng ta kết hôn, sinh hai đứa nhóc, lớn gọi Đản Đản, đứa bé gọi nhị Đản Đản. Vào mùa hè, cả nhà chúng ta cùng đi leo núi ngắm những ngôi sao..."

Cô nói liên miên lải nhải mặc sức tưởng tượng rất nhiều cuộc sống sau này, cuối cùng nói ra, "Em phải đi. Em tin tưởng anh, anh cũng phải tin tưởng em, yên tâm đi, chờ anh tỉnh lại chúng ta sẽ lại có thêm một tấm huy chương... Nhớ kỹ, người nào cũng không được lỡ hẹn " nói xong, cúi đầu hôn lòng bàn tay của cậu, "Em tại điểm cuối cùng chờ anh."

Thời điểm cô hôn lòng bàn tay cậu, y tá vừa vặn đi tới chứng kiến, hình ảnh duy mỹ như vậy, y tá rất cảm động. Sau đó chờ Đường Tuyết rời đi, y tá xoạt xoạt, đem tóc Lê Ngữ Băng cạo sạch.

Buổi sáng, bác sĩ trong truyền thuyết đến bệnh viện, gặp thân nhân của bệnh nhân. Bác sĩ Tề năm nay chỉ bốn mươi ba tuổi, bởi vì được bảo dưỡng quá tốt, thoạt nhìn như chỉ ba mươi tuổi đầu. Bố Lê chưa có xem tư liệu của bác sĩ này, bây giờ nhìn bề ngoài có chút không yên lòng, cảm thấy vị bác sĩ này nhìn quá trẻ, bác sĩ trẻ lại ưu tú, cũng là chưa đủ kinh nghiệm.

Bố Lê thật sự lo lắng cho con trai, liền hàm súc hỏi một chút nghiệp vụ bác sĩ này từng trải qua.

Kết quả bác sĩ Tề tính khí nóng nảy, tức giận nói: "Tôi mổ qua đầu óc so với ông nếm qua đậu phụ não đều nhiều hơn."

Bố Lê sửng sốt một chút, tốt tính nói: "Tôi xưa nay không ăn đậu phụ não."

Sau khi bác sĩ Tề rời đi, mẹ Lê nói với chồng mình: "Đó là bác sĩ tốt, y thuật rất cao siêu, bên trong giới có danh tiếng đấy. Chẳng qua có cái tính khí này, vậy mà chưa bị người nhà bệnh nhân đánh bao giờ, vận khí cũng là rất tốt đấy." Giọng điệu có chút cảm khái.

Y tá mang theo Lê Ngữ Băng đi làm kiểm tra trước, lại chụp phim thêm một lần, tư liệu đưa đến trong tay bác sĩ Tề. Một đài giải phẫu phải tham dự rất nhiều người, mọi người trước tiên thảo luận một chút thao tác quá trình giải phẫu, khả năng tồn tại tình huống, phải chú ý những chuyện gì, vân... vân.

Bác sĩ Tề cầm tư liệu của Lê Ngữ Băng kiểm tra, so sánh một chút hai ảnh phim, lại nhìn một chút giá trị theo dõi bên trong não bộ, cùng một ít số liệu khác, đột nhiên một tiếng tự đáy lòng sợ hãi thán phục: "Ai ôi!!! Trời đất?!"

Những người khác đều cả kinh, hỏi: "Xảy ra chuyện gì vậy bác sĩ Tề?"

"Nhìn một chút đi, sưng tấy có dấu hiệu giảm đi."

"Ồ, thật sự là... Bác sĩ Tề, phẫu thuật kia còn làm nữa không?"

"Làm cái gì, đẩy về, dược vật hóa chất." Bác sĩ Tề chắp tay sau lưng đi ra ngoài. Ông vừa đi vừa hùng hùng hổ hổ, lại có chút giọng điệu cực kỳ hâm mộ nói:

Tuổi trẻ thật con mẹ nó tốt."

_____________________

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình:

—— tiểu kịch trường ——

Lê Ngữ Băng: Ta biết ngay, ta là điện thoại tặng kèm tài khoản. Ta tỉnh lại thì có cái gì dị thường, lão tử một cây cơ đem ngươi đánh lên mặt trăng bây giờ.

Lâm Sơ Yến: Huynh đệ ngươi tới đây, ta cho ngươi biết cái gì là thân sinh đấy, cái gì là điện thoại tặng kèm tài khoản.

Lê Ngữ Băng: Hả?

Lâm Sơ Yến: Thân sinh có xe, nạp tiền điện thoại không có. # mỉm cười #

Lê Ngữ Băng:... Cám ơn, cảm giác rất an ủi.

(Thất ca yếu ớt mà giải thích một câu, kỳ thật Lâm Sơ Yến tại thật thể trong sách có xe con, không đủ cũng là xe tiêu chuẩn hài nhi, mọi người không cần ôm qua cao chờ mong. = =)

Thuận đường chúc các thí sinh thi đại học cố lên.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top