Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Lê hấp đường phèn - Tửu Tiểu Thất

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Hai người ra đến bên ngoài, xấu hổ cũng giảm bớt một chút. Đường Tuyết chắp tay sau lưng nhanh nhẹn thông suốt đi đến quảng trường, đó là nơi bọn họ trước kia kéo cờ mỗi tuần.

Bên cạnh quảng trường trồng một loạt cây bạch dương, Lê Ngữ Băng nghĩ đến một sự kiện, đi qua từ đầu tới đuôi bắt đầu đếm số cây bạch dương. Lúc đếm tới cây thứ mười hai Đường Tuyết cũng kịp phản ứng cậu muốn làm gì, hai người bắt đầu tìm kiếm bên trên cây bạch dương.

Thời gian cách quá lâu, cây bạch dương dáng dấp cao lớn tráng kiện hơn rất nhiều. Bọn cậu tìm nửa ngày, rốt cuộc tìm được hai cái đồ án (*) vặn vẹo.

(*): bản vẽ, khắc...

Một quả lê cùng một cục đường.

Đây là Đường Tuyết cầm dao nhỏ khắc lên, thời điểm khắc cũng không có ý khác, chỉ là cảm thấy chơi vui. Lúc ấy Lê Ngữ Băng cũng ở đó, nhưng cậu cự tuyệt tham dự, Đường Tuyết lúc ấy còn cùng cậu giải thích: "Tôi nghe nói, khắc một chút vỏ cây, cây sẽ không chết."

Cô lúc đầu muốn khắc tên hai người bọn họ nhưng là bút họa nhiều lắm, khắc mấy bút liền từ bỏ, chỉ vẽ lên một quả lê là biểu tượng Lê Ngữ Băng, một cục đường biểu tượng cho mình.

Lúc đầu tiểu hoạ sĩ + chạm trổ liền chẳng ra sao cả, cộng thêm cây bạch dương sinh trưởng tự nhiên, hiện tại hai cái đồ án kia miễn cưỡng có thể phân biệt được, qua một thời gian ngắn nữa, đoán chừng cũng không nhận ra.

Lúc này, hai người nhìn cục đường và quả lê, Đường Tuyết đột nhiên cảm khái không thôi, nói ra: "Lê Ngữ Băng, cậu nói xem, nếu là lúc ấy Nhất trung không có cho cậu mười vạn tệ kia, hiện tại sẽ như thế nào?" Nói xong, cô quay đầu nhìn cậu.

Lê Ngữ Băng ở trong ánh mắt chăm chú của cô, ngơ ngác một chút: "Mười vạn?"

"Cậu không cần giả ngu, mẹ cậu đều đã nói với ba tôi, Nhất trung vì đoạt nhân tài mà cho cậu mười vạn tệ." Đường Tuyết giải thích nói, sau đó lại an ủi cậu, "Tôi có thể lý giải, mười vạn không phải số lượng nhỏ, nếu là tôi, tôi khả năng cũng sẽ giống như cậu ứng tuyển vào đó."

Thì ra, là thế này phải không?

Lê Ngữ Băng nghĩ đến lúc gặp Đường hiệu trưởng, khi đó ánh mắt của ông tràn đầy địch ý nhìn cậu, cậu rốt cuộc cũng hiểu rõ.

Câu chỉ coi chính mình khi đó không từ mà biệt xem như cho thấy rõ thái độ, Đường Tuyết tự sẽ lý giải, lại làm sao biết, cô lại bị một lời nói dối lừa nhiều năm như vậy.

Nhiều năm như vậy đó.

Thời gian là ôn nhu, nó có thể hóa giải thù hận; nhưng thời gian cũng là tàn khốc, có thể không ngừng cho hiểu lầm gia tăng, tận đến khi nó không thể tiếp nhận.

Lê Ngữ Băng đột nhiên không dám nói ra chân tướng.

Đường Tuyết thấyLê Ngữ Băng không muốn đáp lại cô, ít nhiều có chút thất vọng, không còn tiếp tục cái đề tài này, xoay người nói ra: "Đi thao trường xem một chút đi."

Lê Ngữ Băng trầm mặc đi bên cạnh cô.

Đi tới đi tới, Đường Tuyết đột nhiên nghe được tiếng chó sủa, ngay sau đó từ phía sau đằng xa lầu dạy học nhô ra một con đại cẩu đầu màu vàng, đại cẩu hướng về phía bọn họ không ngừng sủa loạn, bộ dáng rất hung.

Đường Tuyết nhận ra con chó này là của bác gác cổng nuôi, bình thường đều có xích chó buộc lấy, gần đây khả năng bởi vì nghỉ không có ai mới phóng xuất. Con này chủng loại là chó vườn Trung Hoa, tên gọi "Hoàng Sư", khi còn bé Đường Tuyết thường xuyên gọi nó "Hoàng lão sư", ba của cô còn đã từng bởi vì cái xưng hô này chịu đánh một trận, từ đó về sau không cho phép cô hô "Hoàng lão sư".

Đường Tuyết hướng Hoàng Sư phất phất tay, "Hải, Hoàng Sư."

Hoàng Sư không chỉ không trấn yên, ngược lại trở nên càng hung, vèo một cái nhảy lên, phóng tới người cô. Đường Tuyết cảm giác Hoàng Sư như vậy rất không có ý tốt, dọa đến quay người chạy đi, "Này này này, Hoàng Sư, Hoàng lão sư! Ai nha đừng đuổi ta! Ta là Đường Tuyết, người một nhà mà, ngươi quên rồi??"

Một người một chó vung chân chạy, trong lúc nhất thời làm ầm ĩ đến kịch liệt, Lê Ngữ Băng vừa buồn cười lại lo lắng, vịn ách đuổi theo.

Đường Tuyết cuối cùng bị Hoàng Sư đưa vào một gốc cây nhãn to, cô ngồi chổm hổm trên cây nhãn, cùng Hoàng Sư đối mặt.

Hoàng Sư: "Gâu."

Đường Tuyết: "Này, linh tính của ngươi đâu? Ngươi xem qua nhiều năm như vậy ta còn nhận ra ngươi, ta trưởng thành ngươi liền không biết ta rồi?"

Hoàng Sư: "Gâu gâu gâu."

Đường Tuyết: "Lại nói xem như người xa lạ ngươi cũng không thể cắn loạn, biết cái gì gọi là nhiệt tình hiếu khách không? Ngươi cắn người linh tinh, đợi bị người đến nấu đi!"

Hoàng Sư: "Gâu gâu gâu."

Đường Tuyết: "Gâu gâu gâu gâu gâu!"

Hoàng Sư: "..."

Lê Ngữ Băng đi đến dưới cây nhãn, Hoàng Sư nghênh đón, hướng cậu vẫy vẫy đuôi.

Đường Tuyết đáng ghét a, vịn nhánh cây nói ra: "Nó làm sao không cắn cậu? Các người quả nhiên là đồng loại!"

Lê Ngữ Băng nói, "Nó đối với cậu cũng không có địch ý, cậu xuống thử đây đi?"

Đường Tuyết làm bộ muốn xuống, Hoàng Sư lại kích động, hướng phía cô gâu gâu gọi.

Cô thật ủy khuất.

Đúng lúc này, từ bốn phương tám hướng, chạy tới mấy người, trong đó có gác cổng, có mấy lão sư, còn có... Đường hiệu trưởng.

Bọn họ đều là bị tiếng kêu của Hoàng Sư kinh động, ra xem xét có chuyện gì.

Đường hiệu trưởng đến gần một chút, nhận ra là thằng ranh Lê Ngữ Băng kia, a, hiệu trưởng đại nhân tính tình đi lên, nghĩ thầm ta có thể đợi cơ hội mắng cậu. Ông lột một chút tay áo đang muốn tiến hành phê bình giáo dục nghiêm khắc đối với cậu, đột nhiên bị một lão sư bên cạnh kéo lại.

Lão sư hướng lên trên chép miệng.

Đường hiệu trưởng ngẩng đầu, nhìn thấy nữ nhi của mình ngồi xổm ở trên cây, giờ phút này đang muốn lấy cành cây che lấy thân.

Đường hiệu trưởng: "..."

Đường Tuyết động tác làm được một nửa, đột nhiên cảm giác được không đúng, cúi đầu, vừa vặn đối đầu ánh mắt của ba ba

"Ba..." Đường Tuyết yếu ớt kêu một tiếng.

"Con,con, " Đường hiệu trưởng chỉ về phía cô, nhất thời cũng không biết nói cái gì cho phải, "Con là chuyện gì xảy ra?!"

"Ba, con kém chút bị Hoàng Sư cắn chết." Đường Tuyết quyết định cáo trạng trước, tự mình bày ra tư thái như người bị hại mới dễ nói chuyện.

Gác cổng nghe đến lời này, đánh một cái lên đầu Hoàng Sư, tranh thủ thời gian mặc lên xích chó cho nó.

Đường hiệu trưởng cảm giác một người trên cây một người dưới đất quá mức quỷ dị, thế là tức giận nói, "Con trước tiên xuống đây. Hai người các con, đến phòng làm việc của ta."

Hai người đầy bụi đất theo sát đến văn phòng Đường hiệu trưởng, Đường hiệu trưởng mượn cơ hội triển khai khắc sâu tư tưởng giáo dục cho bọn họ, nhất là Lê Ngữ Băng, bị ông giáo huấn đến không còn gì. Lê Ngữ Băng đã lớn như vậy lần đầu tiên bị huấn thành dạng này, mười phần chật vật, cũng không dám cãi lại.

Nếu không phải là bởi vì bình thường không dùng cách xử phạt trên thân thể, Đường hiệu trưởng lúc này khả năng liền lên thước dạy học. Ranh con làm hư nữ nhi bảo bối của ông, rút mấy giáo roi mới có thể hả giận.

Kỳ thật Đường Tuyết cảm giác đây không phải đại sự gì, bọn họ bởi vì đối trường học cũ có cảm giác vinh dự mới trở về nhìn lại, lại không có làm phá hư, làm chuyện quá đáng nhất cùng lắm là leo tường. Ba của cô chuyện bé xé ra to như vậy, đại khái là mượn chuyện công báo thù riêng.

Lê Ngữ Băng chịu xong huấn, trước khi đi cô gửi cho Lê Ngữ Băng ánh mắt trấn an.

Lê Ngữ Băng rời khỏi văn phòng Đường hiệu trưởng, nhìn ánh nắng đầy dưới đất bên ngoài, phát ngốc một lát.

Cậu cũng không ngại bị Đường hiệu trưởng mắng vài câu, cậu tương đối lo lắng chính là một chuyện khác.

...

Lê Ngữ Băng sau khi đi, Đường Tuyết nhìn thấy trên bàn công tác của ba đặt vào hai quả cam, cô ngồi ở một góc bàn làm việc, một bên lột quả cam, một bên nói: "Ba, bớt giận a, ba ăn quả cam không?" Nói xong, đem lột da quả cam đưa về phía ông, thái độ có chút nịnh nọt.

Đường hiệu trưởng không có nhận, nói, "Con chớ có để ta nhìn thấy như ngày hôm nay."

"Ba, " Đường Tuyết phối hợp ăn quả cam, "Ba không phải vẫn cảm thấy chính mình là khai sáng gia trưởng sao, làm sao còn quản nữ nhi kết giao bằng hữu?"

"Đừng không biết người có tâm, " Đường hiệu trưởng trừng cô một chút, "Ta đây không phải là lo lắng con bị lừa sao?"

Đường Tuyết chẳng hề để ý, "Ba cũng nên tin tưởng ánh mắt nữ nhi của mình một chút chứ."

Đường hiệu trưởng khinh thường hừ một tiếng, hiển nhiên là không tin.

Đường Tuyết ở văn phòng của ba chờ đợi một hồi, ăn quả cam, Đường hiệu trưởng còn phải họp, đuổi cô ra ngoài.

Trước khi đi, cô đem quả cam còn lại kia cũng cầm theo.

——
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Đường Tuyết đi ra khỏi sân trường học, tại cửa ra vào nhìn thấy Lê Ngữ Băng. Cái tên này tay chộp lấy túi, buồn bực ngán ngẩm mà cúi đầu dùng mũi chân chọt mặt đất, Đường Tuyết đi qua, lúc đầu muốn hù dọa cậu một chút, kết quả cậu đột nhiên quay người, thấy được cô.

Đường Tuyết bày xong tư thế giương nanh múa vuốt, lúc này đành phải lúng túng thả tay xuống, sờ soạng quả cam ở trong túi đưa cho cậu.

Lê Ngữ Băng co kéo khóe miệng, tiếp nhận quả cam.

"Không có chuyện gì chứ?" Đường Tuyết hỏi, cô cảm giác Lê Ngữ Băng cảm xúc có chút sa sút. Ngẫm lại cũng có thể lý giải, ai bị chửi có thể dễ chịu chứ?

Lê Ngữ Băng lột ra quả cam, kéo xuống một cái, nhét vào trong miệng cô, "Không có việc gì."

Đường Tuyết giữa răng môi bị che kín bởi trái quít mùi thơm ngát ngọt, cảm giác cái quả cam này so với quả vừa rồi còn ngọt hơn.

"Vậy cậu không có việc gì, làm sao không cười?" Đường Tuyết ngậm lấy quả cam hỏi cậu.

Lê Ngữ Băng kéo ra một cái dáng tươi cười, "Tôi là muốn nói..." Nói đến đây dừng lại, không nói tiếp.

Đường Tuyết lại càng kỳ quái: "Hả? Đến cùng muốn nói cái gì?"

Lê Ngữ Băng: "Tôi muốn ngày mai chín giờ sáng tại đường sắt cao tốc, cậu đến tiễn tôi được không?"

Đường Tuyết híp mắt cười, ngậm lấy quả cam đùa cậu "Cậu gọi tôi một tiếng ba ba tôi liền đáp ứng cậu."

Lê Ngữ Băng gõ gõ đầu của cô.

——

Ngày thứ hai, Đường Tuyết đi đường sắt cao tốc, đưa cho Lê Ngữ Băng mang theo một chút đồ ăn vặt.

Hai người ngồi tại đại sảnh đợi xe, Lê Ngữ Băng không biết đang suy nghĩ gì, cũng không nói chuyện.

Đường Tuyết cảm giác cậu có chút kỳ quái, giống như là có tâm sự gì.

Cô nghiêng đầu nhìn cậu, giọng nói nhẹ nhàng nói: "Cậu sao vậy? Không thể nào cũng bởi vì chuyện ngày hôm qua khó chịu chứ? Không phải tôi nói, cái tố chất tâm lý này, làm sao có thể lên trên đấu trường?"

Lê Ngữ Băng hoàn hồn, lắc đầu nói, "Không có việc gì."

"Nếu không tôi biến ra chút ma thuật cho cậu?"

Lê Ngữ Băng dở khóc dở cười, "Không cần... Tôi có một vấn đề rất hiếu kì."

"Vấn đề gì? Cậu nói đi."

"Nếu như cậu phát hiện có người lừa cậu, ừm, lừa cậu rất nhiều năm, cậu sẽ làm sao?"

Đường Tuyết nhíu lại mắt, "Tôi sẽ khiêng chín hoàn kim bối đại khảm đao đuổi hắn đến chân trời góc biển."

Lê Ngữ Băng lông mày nhảy lên, không đành lòng suy nghĩ đến hình tượng kia.

Đường Tuyết nói xong, tò mò nhìn Lê Ngữ Băng, "Làm sao, có người lừa cậu hả?"

Lê Ngữ Băng mập mờ suy đoán, cúi đầu nhìn đồng hồ đeo tay một cái, "Nên xét vé."

Hai người liền đứng dậy, Đường Tuyết nói: "Mau đi đi, hảo hảo tranh tài, đừng cho ba ba mất mặt."

Lê Ngữ Băng đẩy đầu của cô một cái, "Cậu chính là thích ăn đòn."

"Sau đó cũng phải bảo vệ tốt chính mình." Đường Tuyết còn nói.

Lê Ngữ Băng trong lòng ấm áp, vừa chua chua, đặc biệt muốn ôm lấy cô, nhưng cuối cùng vẫn nhịn được.

Cậu lôi kéo rương hành lý đi vào cửa xét vé, hướng cô phất phất tay.

"Cẩu tử rốt cuộc làm sao vậy..." Đường Tuyết nhìn bóng lưng cậu, lẩm bẩm một mình.
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Đội bóng của Lê Ngữ Băng bọn họ tập hợp là vì sắp đến thi đấu tranh giải khúc côn cầu Trung Quốc. Thân là câu lạc bộ dự trữ nhân tài Kiêu Long, nam tử đội khúc côn cầu Lâm đại lập thành một đội ngũ hoàn chỉnh xuất chinh lần tranh tài này.

Lần này Lâm thành được chọn làm nơi diễn ra thi đấu.

Ngày Đường Tuyết trở lại trường đúng lúc là trận đầu khúc côn cầu Lâm đại.

Cô vốn định đặt trước vé trên mạng, kết quả thời điểm sớm năm ngày xem xét, phiếu liền đã bán xong... Bán xong...?

Khúc côn cầu không phải vận động tiểu chúng sao, lúc nào quý hiếm như thế rồi? Tiểu tổ thi đấu mà thôi, vẫn là tổ B, trực tiếp bán sạch? Là ta quá lạc hậu sao?

Đường Tuyết có chút hoài nghi cuộc sống này..

Cô còn đang cầm di động ngây người, Lê Ngữ Băng liền tựa như tâm linh tương thông, gửi tới cho cô một tấm phiếu điện tử.

Đường Tuyết nhắn cho cậu một chuỗi dấu ba chấm.

Lê Ngữ Băng cũng nhắn lại cô một chuỗi dấu ba chấm.

Đường Tuyết cảm giác cái bầu không khí nói chuyện phiếm này không tốt, thế là gửi cho Lê Ngữ Băng một hình ảnh cái tiểu manh ám chỉ cố lên. Bộ biểu tình bao này là Hạ Mộng Hoan dạy cô trước đây.

Lê Ngữ Băng nhận được hình ảnh xong, gửi cho cô chuỗi càng dài dấu ba chấm.

Đường Tuyết: Thế nào?

Lê Ngữ Băng: Cậu đáng yêu như vậy, có chút không thích ứng.

Mặc dù biết cậu nói đùa, nhưng là, Đường Tuyết vẫn là không có tiền đồ mà đỏ mặt. Bưng lấy điện thoại nhìn hàng chữ, lặng lẽ ôm lấy khóe miệng.

Đường ba ba bưng cốc cẩu kỷ trà đi ngang qua, nhìn thấy Đường Tuyết đỏ mặt nhìn chằm chằm điện thoại, tức giận hừ một tiếng.

——

Ngày trở lại trường, cô một thân phong trần trở lại ký túc xá buông xuống đồ vật, lại như ngựa không dừng vó chạy tới nhà trượt băng.

Đến nhà trượt băng, nhìn thấy toàn trường người xem, cô rốt cục tin tưởng, những cái phiếu kia xác thực đều bị người sống mua đi, mà không phải chính thức làm hunger marketing.(*)

(*): Trong Marketing học, sách lược marketing này được gọi là "Marketing bỏ đói" (Hunger Marketing), chỉ việc người cung cấp sản phẩm đưa ra dự kiến về sản phẩm mới khiến người tiêu dùng nảy sinh cảm giác chờ đợi, trông ngóng; đồng thời kiểm soát nghiêm ngặt thông tin liên quan tới sản phẩm mới trên thị trường nhằm tăng cường cảm giác chờ đợi của người tiêu dùng; sau khi sản phẩm ra mắt lại cố tình hạ thấp sản lượng để đạt được mục đích điều tiết khống chế quan hệ cung cầu, tạo ra "hiện tượng giả" cung không đủ cầu nhằm duy trì mức giá và tỉ suất lợi nhuận khá cao.

Về phần tại sao sẽ có nhiều người mua vé như vậy, đáp án rất nhanh liền công bố.

—— Lúc Lê Ngữ Băng ra sân, toàn trường đột nhiên bộc phát ra reo hò cùng tiếng vỗ tay, một nháy mắt toàn bộ trận quán lâm vào cuồng nhiệt, hai bên trái phải Đường Tuyết đều là tiếng thét của các học muội, cô cảm giác chính mình rất nhanh sẽ ù tai.

Đường Tuyết một mặt "Tôi là ai tôi ở đâu tôi muốn làm gì" chấn kinh cùng mê mang, ngơ ngác nhìn Lê Ngữ Băng.

Lê Ngữ Băng hơi vểnh mặt lên, đối mặt với phương hướng của cô, đây là lần đối mặt đầu tiên của hai người trong những ngày qua. Trên trận quá nhiều người, Đường Tuyết cảm giác cậu hẳn là không thấy được mình

Nhưng cậu lại đối phương hướng của cô phất phất tay.

Học muội hai bên Đường Tuyết lại bắt đầu kích động, làm Đường Tuyết dọa đến quá sức, ngồi đàng hoàng tử tế không dám loạn động, tư thế ngồi đặc biệt ngoan ngoãn.

Ngay trong bầu không khí vừa nóng liệt lại quỷ dị này, tranh tài bắt đầu.

Trận đấu này, đối thủ Lê Ngữ Băng bọn họ là đội khúc côn cầu thành phố Z. Nhìn ra được trình độ của hai bên không khác biệt lắm, nhưng phong cách có khác biệt. Cầu thủ đội khúc côn cầu thành phố Z tuổi tác lớn hơn một chút, phong cách vững vàng, Lâm đại tương đối mà nói có chút oai phong, bộc lộ mũi nhọn, hùng hổ dọa người, nhưng cùng lúc lỗ thủng cùng sai lầm cũng không ít.

Đội Lâm đại phát cầu, học muội bên người Đường Tuyết liền vỗ tay; Lê Ngữ Băng dẫn bóng, thì vừa vỗ tay vừa reo hò; nếu như là đội khúc côn cầu thành phố Z dẫn bóng, thì một trận trầm mặc. Nguyên tắc tính rất mạnh.

Nhưng Đường Tuyết cảm giác Lê Ngữ Băng có mấy cái chuyền bóng làm được rất tốt, các học muội khả năng không nhìn ra. Trong mắt cô, phong cách của đội thành phố Z kia rất tốt, tiết tấu một mực nắm giữ trong tay. Đội Lâm đại thoạt nhìn thế công tấn mãnh nhưng kỳ thật tiết tấu có chút loạn.

Lê Ngữ Băng hiện tại cần phải làm là đem tiết tấu kéo về trong tay của phe mình.

Cậu là đang muốn nếm thử chưởng khống chế tiết tấu.

Đường Tuyết lúc ý thức được điểm này, lòng kính trọng trong nội tâm giống như nước sông cuồn cuộn.

...

Trận đấu này, Lâm đại cuối cùng dẫn trước một phần thắng hiểm, xem như một cái khởi đầu tốt đẹp.

Tranh tài kết thúc, Đường Tuyết ra trận quán, lúc đầu muốn đi tây khu nhìn xem, lại không ngờ tới bên ngoài nhà trượt băng tụ tập không ít người, hơn phân nửa là các học muội, Đường Tuyết một trận kỳ quái, tranh tài đều kết thúc rồi, đám người này làm sao còn không chịu rời đi?

Cô trốn ở đằng sau một gốc cây nhỏ đằng xa, ở chỗ bí mật quan sát, nghĩ thầm ta ngược lại muốn xem xem các người đang làm gì đó.

Một lát sau, Lê Ngữ Băng ra.

Lê Ngữ Băng sau khi đi ra liền đi về phía các học muội, mục tiêu quá rõ ràng. Vừa nhìn thấy thân ảnh của cậu, các học muội tập thể reo hò, coi cậu là quốc vương chen chúc ở giữa.

A...

Đường Tuyết tức giận tới mức cắn răng, dùng sức một cái, không cẩn thận giật xuống một cái nhánh cây nhỏ.

"Thật xin lỗi thật xin lỗi..." Đường Tuyết sờ lên vết thương của cây nhỏ, cảm giác hết sức xin lỗi.

Lại nhìn Lê Ngữ Băng bên kia, móc bút ra một cái một cái ký tên cho các học muội, nhìn nghiệp vụ hết sức thuần thục.

Đường Tuyết cũng nói không rõ ràng chính mình đang giận cái gì, lặng lẽ meo meo đi qua, đứng phía ngoài đoàn người vây quanh, ôm cánh tay trừng Lê Ngữ Băng.

Lê Ngữ Băng ký xong tên, vừa nhấc con ngươi mắt liền bắt gặp cô.

Đã lâu không gặp cậu, lúc bốn mắt nhìn nhau, Đường Tuyết mặc dù đang tức giận, vẫn là cảm giác được tim mình đập nhanh hơn.

Trong mắt Lê Ngữ Băng mang theo ý cười không dễ mà nhận ra, gửi cho cô cái ánh mắt, con ngươi lòng vòng phía tây khu, ý là để cô đi tây khu chờ mình.

Đường Tuyết nhìn hướng cậu liếc mắt, sau đó quay người hồi túc xá.
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Đường Tuyết mang theo một bụng ngột ngạt trở lại phòng ngủ, vừa vào cửa, phát tiết mà đem túi đập mạnh lên bàn. Khí lực lớn, túi va chạm trên mặy bàn, phát ra một tiếng vang trầm.

Nghiêng phía trên trên giường có người trở mình một cái đứng lên, cả kinh kêu lên: "Làm sao vậy, động đất sao?"

Đường Tuyết giật nảy mình, "Đúng đúng đúng không đánh thức cậu dậy nổi... Mộng Phi, làm sao cậu đã sớm trở về rồi? Tôi còn tưởng ký túc xá không có người."

Giường phòng ngủ bọn họ đều là tổ hợp giường học sinh chuyên dụng, phía dưới là bàn đọc sách, phía trên là giường chiếu, giường chiếu độ cao đại khái vừa đỉnh đầu Đường Tuyết, Hạ Mộng Hoan thân thể nho nhỏ một con, nằm trong giường chiếu, xác thực không dễ bị người phát giác. Đường Tuyết cảm giác cái hình thể này của Mộng Phi, lúc lên cấp ba đại khái có thể không áp lực mà trốn thể dục buổi sáng.

"Tôi ở nhà đợi nhàm chán. Đại vương này, tôi mang thức ăn cho các cậu, chờ tôi lấy cho cậu." Hạ Mộng Hoan nói bò xuống giường.

Đường Tuyết nói, "Tôi cũng mang theo."

Hai người ngay tại giường trao đổi mỹ thực. Diệp Liễu Oanh kéo lấy hành lý tiến đến.

Thế là hai người mỹ thực lại biến thành ba người.

Diệp Liễu Oanh một bên ăn, một bên đặc biệt không hiểu mà nhìn xem hai người khác: "Tôi ăn tết tăng hai cân! Hai người các cậu làm sao không có béo vậy?"

Đường Tuyết nói, "Chúng tôi chỉ có ăn tết ăn thịt truyền thống."

Diệp Liễu Oanh cầm một mảnh thịt heo nướng, "Nói cẩn thận nói cẩn thận, cậu nên giữ lại chút quan tâm nhân đạo với bạn cùng phòng chứ."

Đường Tuyết nói, "Các cậu biết không.."

Diệp Liễu Oanh cùng Hạ Mộng Hoan đều dừng lại động tác ăn, tò mò nhìn Đường Tuyết.

Đường Tuyết biểu lộ mang theo một chút khí tức thần bí, dáng vẻ mặt mũi tràn đầy bát quái, nhỏ giọng nói ra: "Lê Ngữ Băng cậu ta đột nhiên có nhiều thật nhiều fan hâm mộ! Có chút fan hâm mộ rõ ràng không phải trường học chúng ta!" Nói xong, chờ phản ứng của hai người nghe.

Hai người nghe kia phản ứng rất bình thản, trên nét mặt không có một tia gợn sóng, yên lặng nhìn Đường Tuyết.

Đường Tuyết cảm giác tựa như cái pháo lép, có chút xấu hổ, quét hạ chóp mũi nói ra: "Các cậu không cảm thấy hiếu kỳ sao?..."

Diệp Liễu Oanh nói: "Chúng tôi tương đối hiếu kỳ là, cậu vậy mà không biết chuyện này? Hiện tại tôi đã tin cậu cùng Lê Ngữ Băng thật không có gì."

Đường Tuyết sững sờ, mắt nhìn Hạ Mộng Hoan, Hạ Mộng Hoan cũng cũng cảm thấy lạ nói: "Đại vương cậu thật không biết sao? Cậu cũng không nhìn bát quái? Cậu không có cùng tôi trò chuyện chuyện này tôi còn tưởng rằng là bởi vì thẹn thùng đó."

"Cậu cũng biết, tôi không có thời gian... Cái gì bát quái, nói nghe một chút?"

Hạ Mộng Hoan giảng đơn giản một chút.

Thật sự nói đến, chuyện này ngược dòng thời gian tìm hiểu đến năm trước khi thi đấu khúc côn cầu. Lê Ngữ Băng bọn họ thành tích cũng không tệ lắm, sau khi về nước tiếp nhận các loại tạp chí thể dục có lượng phát hành lớn, chụp không ít ảnh chụp. Lê Ngữ Băng là đội viên chủ lực, tại trên sàn thi đấu biểu hiện chói sáng, cho nên tạp chí cho trọng điểm chiếu cố, có người đặc tả có người chuyên thăm hỏi. Tạp chí muốn mở rộng vận động côn cầu, nào biết được tạp chí phát hành về sau, có nữ độc giả đem tất tần tật thông tin của Lê Ngữ Băng phóng tới trên mạng. Cái tên này khuôn mặt anh tuấn, khí chất bá đạo, dáng người chuẩn, tổ hợp lại quả thực là cực phẩm nhân gian, lập tức hấp dẫn rất nhiều ánh mắt.

Tạp chí đối với cái này đặc biệt vui mừng, lại thả một đợt ảnh chụp Lê Ngữ Băng, nhưng chưa có được công khai ảnh chụp.

Đường Tuyết sau khi nghe xong, rất không thể nào hiểu được, "Cái này cũng được? Chỉ dựa vào mặt?"

Diệp Liễu Oanh nói: "Cũng không phải đơn thuần dựa vào mặt, Lê Ngữ Băng là thực sự có bản lãnh."

Đường Tuyết suy nghĩ một chút, "Tôi vài ngày trước có nhìn thấy thông tin bát quái của Lê Ngữ Băng nói công chúng kêu gọi xóa bỏ, có phải có quan hệ với chuyện này hay không? Tôi hỏi qua Lê Ngữ Băng, Lê Ngữ Băng nói cậu ta cũng không biết."

Diệp Liễu Oanh gật đầu: "Đúng, tin tức ở các trạm thông tin có bản quyền riêng, trong trường học bát quái một chút liền tốt, bị người bên ngoài biết, khả năng mang đến phiền phức cho nên Lê Ngữ Băng, cho nên trạm trưởng liền tắt hết mọi bình luận, a đúng rồi, diễn đàn cũng xóa không ít thiếp mời, bằng không khẳng định hôm nay cậu bị thịt đè chết."

Đường Tuyết nghe xong líu lưỡi, lại nghĩ tới cảnh tượng vừa rồi. Lê Ngữ Băng đột nhiên biến thành tiểu thần tượng, phong quang vô hạn, bị nhiều học muội theo đuổi như vậy, còn cùng các học muội hi hi ha ha...

"Đại vương? Đại vương?" Hạ Mộng Hoan gọi cô

Đường Tuyết lấy lại tinh thần, "Hả?"

"Cậu đối với Lê Ngữ Băng..."

Lúc này, chuông điện thoại di động Đường Tuyết đột nhiên vang lên, Hạ Mộng Hoan đành phải im ngay, đợi cô nghe.

Điện thoại là Lê Ngữ Băng gọi tới.

Đường Tuyết nhìn thấy tên người gọi, híp mắt phủi một chút khóe miệng, nhận, "Alo?"

"Alo. Làm sao không đợi tôi?"

Đường Tuyết cứng rắn trả lời: "Tôi tại sao phải đợi cậu, cậu là hoàng thượng sao?"

Lê Ngữ Băng cảm thấy rất ngờ vực: "Cậu sao vậy?"

"Tôi không sao, tôi đặc biệt tốt, không tốn sức ngài nhớ nhung."

"Ban đêm cùng nhau ăn cơm."

"Ăn cái gì ăn, cậu hôm qua không phải đã ăn rồi sao, hôm nay lại ăn, cậu là heo sao?"

"..."

...

Đường Tuyết cúp điện thoại Lê Ngữ Băng, thu hồi điện thoại, phát hiện Diệp Liễu Oanh ngơ ngác nhìn mình

"Sao vậy?" Đường Tuyết hỏi.

"Đường Tuyết, cậu mới vừa rồi là nói chuyện với Lê Ngữ Băng?"

"Đúng."

"Nếu fan hâm mộ của cậu ta biết, sẽ truy sát cậu"

"Sợ cái bóng, " Đường Tuyết khoát tay áo, lại cảm thấy không phục, "Tức chết tôi rồi, dựa vào cái gì Lê Ngữ Băng có thể có fan hâm mộ, tôi cũng muốn fan hâm mộ!"

"Đừng vội đừng vội, tôi lập tức đi siêu thị mua cho cậu."

"..." Đường Tuyết một trận nghẹn lời, cà lăm nửa ngày, nói, "Cậu..cậu, điêu dân!"

Diệp Liễu Oanh ôm bụng hết sức vui mừng, "Tôi đều là học theo cậu."

Hạ Mộng Hoan trấn an Đường Tuyết: "Đại vương không vội, tôi hiện tại sẽ xây cho cậu một nhóm fan hâm mộ." Nói, lập tức lấy điện thoại di động ra khởi xướng một cái group chat Wechat nhóm tên:Nhóm fan hâm mộ Đường Tuyết 1

Đám thành viên đầu tiên của nhóm fan hâm mộ tổng cộng có 5 người. Những người khác là đám bạn cùng phòng của cô cùng Liêu Chấn Vũ.

Đường Tuyết cảm giác cái này làm rất tốt, thế là sửa lại cái tên nhóm gia đình trên Wechat thành: Nhóm fan hâm mộ Đường Tuyết 2

Cho nên từ giờ trở đi, cô đã có được hai cái nhóm fan hâm mộ "cực lớn".

Đường hiệu trưởng nhìn thấy nhóm gia đình bị đổi cái kia tên, chấn kinh với trình độ vô sỉ của nữ nhi mình, ông cùng lão bà lải nhải,"Bà nói xem, nó làm sao da mặt dày như vậy, nó là đến cùng theo ai đây?"

Mẹ Đường vui lên: "Nó là con gái của ông, ông nói theo ai?"

"Tôi cũng không có vô sỉ như vậy."

"A, vậy là ai hồi đó theo sát vách lão nương?"

"..." Lão bà cùng nữ nhi đều khi dễ ông, ông thật ủy khuất.

——

Ban đêm Đường Tuyết đi tây khu huấn luyện quán tập hợp, hôm nay trở lại trường, không huấn luyện, chủ yếu là họp.

Học kỳ này công việc trọng điểm của đội trượt tốc độ là thi đấu tranh giải trượt tốc độ sinh viên cả nước.

"Thành tích lần tranh tài này trực tiếp móc nối với tiền trợ cấp của các em, " Chử huấn luyện viên thẳng thắn giảng dạy,"Đương nhiên, cũng móc nối với tiền thưởng của ta."

Một phen đem tất cả đều nói đùa.

Đường Tuyết nhấc tay, "Báo cáo huấn luyện viên."

"Ừm, Đường Tuyết, em có lời gì muốn nói?"

"Huấn luyện viên, lần tranh tài này chúng ta có nhiệm vụ sao? Tỉ như được bao nhiêu cúp?"

Chử huấn luyện viên cười, "Em trước tiên chưa nghĩ đến được bao nhiêu cúp.

"Đương nhiên là càng nhiều càng tốt."

Trương Duyệt Vi tại bên cạnh cô, nhỏ giọng nói ra: "Xin cậu khoác lác cũng phải có giới hạn, cậu cho rằng sinh viên thi đấu tranh giải chơi giống như đằng liệng cốc đó sao?"

"Cũng xin cậu đừng dùng loại giọng điệu này cùng nói chuyện với đối tượng thầm mến của cậu đi."

"Tôi - thao..." Trương Duyệt Vi một cái nhịn không được, trực tiếp phát nổ nói tục.

Kỳ thật Đường Tuyết biết Trương Duyệt Vi cũng không có thầm mến mình —— cô ăn tết có gửi qua lời chúc tới Trương Duyệt Vi, Trương Duyệt Vi đều không có trả lời.

Ừm, càng là biết không có gì, liền càng có thể tâm không khúc mắc mà nói giỡn.

Trương Duyệt Vi bị Đường Tuyết lôi đến mắt trợn trắng, Chử huấn luyện viên nói với Đường Tuyết: "Có mục tiêu là chuyện tốt, nhưng mà bây giờ bàn tới mục tiêu còn quá sớm, chúng ta cứ tập luyện, đợi ngày mai làm khảo thí, trước hết để cho ta xem các em qua năm nay bước lui bao nhiêu đi."

Họp xong, Đường Tuyết đem Trương Duyệt Vi kéo vào bầy fan hâm mộ của mình.

Trương Duyệt Vi cũng chính là một cái tay run không thấy rõ, liền ấn tiếp nhận, chờ lúc phản ứng lại, phát hiện nhóm nói chuyện phiếm có ghi " Nhóm fan hâm mộ Đường Tuyết 1", làm cô tức giận đến quá sức.

"Cậu da mặt có thể dày như vậy sao!" Trương Duyệt Vi lui nhóm, nói.

"Có thể chứ, cậu muốn thử một chút sao?"

"Lăn..."

Hai người một bên ồn ào một bên đi ra ngoài, lúc đi tới cửa, Đường Tuyết thấy được Lê Ngữ Băng.

Cậu hôm nay quần áo thể thao là màu xanh đậm, chộp lấy túi đứng ở phía trạm, tư thế bình thản không có gì lạ, hết lần này tới lần khác lộ ra soái khốc vô cùng, cũng không biết cậu là thế nào làm được. Đây thật là một hạng tuyệt đỉnh thiên phú, Đường Tuyết đặc biệt muốn cho cậu một giải thưởng lớn cùng cái huân chương.

Lê Ngữ Băng nhìn chằm chằm dòng người trong quán huấn luyện đi ra phía ngoài, khi thấy Đường Tuyết ánh mắt liền khóa chặt ở trên người cô.

Đường Tuyết bị cậu nhìn chăm chú lên, rất không có tiền đồ, nhịp tim lại tăng nhanh. Cô đón ánh mắt của Lê Ngữ Băng đi về hướng cậu, một bước, hai bước, để chứng minh chính mình không khẩn trương, cô ngửa mặt lên, cố gắng cùng cậu đối mặt.

Lúc Đường Tuyết đứng ở trước mặt Lê Ngữ Băng, cậu buông thõng ánh mắt nhìn chằm chằm cô, cậu nhìn vào con mắt kia tựa như thông qua nó có thể nhìn vào đáy lòng cô. Ánh mắt của cậu thanh tịnh trong suốt như thế, giống một mặt kính chiếu yêu, chiếu lên cô không chỗ che thân.

Đường Tuyết một trận chột dạ, nghiêng đi mặt không nhìn cậu tiếp.

Lê Ngữ Băng lại đột nhiên cười. Nhẹ nhàng một tiếng cười, có chút hiểu rõ, lại có chút đắc ý.

Đường Tuyết bị tiếng cười kia làm cho một mặt khô nóng.
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Đường Tuyết không muốn phản ứng Lê Ngữ Băng. Cậu chậm rãi ung dung đi bên cạnh người cô, trầm mặc.

Ra sân vận động, Đường Tuyết đi về phía khu xe đạp, Lê Ngữ Băng nhanh hơn cô một bước, đột nhiên mở miệng: "Là câu lạc bộ yêu cầu."

Đường Tuyết dừng lại chân, quay mặt liếc cậu một cái, "Cái quỷ gì?"

Lê Ngữ Băng: "Câu lạc bộ yêu cầu tôi ký tên cho fan hâm mộ."

Đường Tuyết "A" một tiếng, không hề lo lắng hất đầu, tiếp tục đi, "Đâu có liên quan tới tôi."

Lê Ngữ Băng cũng không nói toạc ra, nắm khóe miệng đi theo đằng sau cô, nói: "Cậu có thể nghĩ rằng tôi đang khoe khoang."

Đường Tuyết đặc biệt chịu không được cái bộ dáng đắc ý kia của cậu ta, "Đầu năm tới bây giờ ai còn không biết cái nhóm fan hâm mộ của cậu."( có bà k biết đấy ựa)

Tìm tới xe đạp của mình, cô đem túi bỏ vào giỏ xe, đang muốn mở khóa, Lê Ngữ Băng cầm một cái liền chế trụ cổ tay của cô. Đáy lòng Đường Tuyết theo động tác này của cậu, đột nhiên run lên một cái.

Cô thu tay lại, Lê Ngữ Băng lại cầm thật chặt, nói: "Cậu lại đây cùng tôi "

"Dựa vào cái gì?"

"Lại đây."

Đường Tuyết không hiểu liền bị cậu lôi đi, kéo đến dưới ánh đèn quảng trường.

Sau đó Lê Ngữ Băng lấy ra từ trong túi áo một vật đưa cho cô.

Đường Tuyết cúi đầu xem xét, vật kia chỉnh thể hình dạng là hình tròn, dùng giấy bọc quà bọc lấy, cuối cùng là bọc lại miệng nhỏ, phương thức đóng gói cùng loại với táo giáng sinh, chỉ là không có táo lớn như vậy.

Cô không rõ ràng cho lắm, hỏi: "Đây là đường sao?"

"Không phải."

"Sô cô la?"

"Không phải."

"Trứng muối?"

"Không phải..."

Lê Ngữ Băng không dám để cho cô đoán đi xuống, kéo tay của cô, đem lễ vật nhét vào trong, giải thích: "Mấy ngày trước tôi thu dọn đồ đạc, phát hiện vật kỷ niệm mang về từ Ba Lan vẫn chưa đưa xong, còn lại một cái này."

Đường Tuyết mỉm cười, bắt đầu mở quà. Cô chỉ coi vật kỷ niệm là huy chương hay đồ chơi, đến khi tràn đầy phấn khởi mở ra xem xét, cô ngây ngẩn cả người.

Kia là một khối hổ phách nguyên thạch, so với trứng gà thì nhỏ một chút, xúc cảm ôn nhuận. Màu sắc hổ phách là tinh khiết trong suốt vàng tông, hình dạng là một cái hình trái tim.

Đường Tuyết nhìn xem hổ phách, trái tim bịch bịch cuồng loạn không ngừng, cô không dám để Lê Ngữ Băng nhìn ra điểm lạ của mình, thế là hai ngón tay nắm vuốt hai bên hổ phách, nghiêm túc quan sát. Bên trong hổ phách ngưng tụ một chút mảnh vụn thực vật nhỏ bé, mảnh vụn ngâm trong đó để bảo toàn dáng vẻ ban đầu, có một loại cảm giác nhẹ nhàng lưu động. Đường Tuyết đem hổ phách đối diện với ánh đèn, những cái mảnh vụn kia dưới tác dụng quang học, bên trong liền hiện ra một loại kim sắc quang mang nhạt nhẽo, cô nắm vuốt hổ phách biến hóa góc độ, kim sắc quang mang cũng theo đó biến ảo ngàn vạn, trong lúc nhất thời tựa như có vô số cánh hoa nhỏ màu vàng kim đang loạn vũ, quả thực xinh đẹp không tưởng nổi.

"Thật là đẹp..." Đường Tuyết nhịn không được tán thưởng.

Lê Ngữ Băng nắm khóe miệng, nói: "Cậu thích thì tốt rồi."

Khục.

Rất qua quýt bình bình một câu, Đường Tuyết nghe không hiểu tim ngòn ngọt, cô vội vàng ổn ổn tâm thần, hỏi: "Cái này, rất đắt sao?"

Lê Ngữ Băng lắc đầu, "Không đắt, hổ phách bán đầy đường Ba Lan"

"... Thật?" Đường Tuyết không thể nào tin được.

"Ừm, " Lê Ngữ Băng gật đầu, "Dân bản xứ đều là mở ra máy xúc đi đào hổ phách."

Đường Tuyết nhấc chân làm bộ muốn đá cậu, "Lê Ngữ Băng! Cậu coi tôi là thiểu năng sao?"
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Lê Ngữ Băng cười né tránh. Lúc Đường Tuyết thu hồi chân, cậu lại góp trở về, ở bên người cô nhẹ giọng hỏi: "Không tức giận?"

Không có tức hay không, không riêng không tức giận, cô còn đặc biệt muốn nhảy dựng lên cho cậu một cái moa moa.

"Không không không dạng này thật không có tiền đồ..." Đường Tuyết lắc đầu nói một mình.

- -

Ban đêm Lê Ngữ Băng trở lại phòng ngủ, leo lên Weibo.

Bên trong weibo của cậu có 21 cái fan hâm mộ, trong đó 20 cái là hệ thống tặng fan giả, chỉ có một người sống là Tưởng Thế Giai.

Ánh mắt Tưởng Thế Giai nhìn Lê Ngữ Băng liền không đúng lắm, luôn luôn kính nể, bên trong mang theo một tia sợ hãi, trong sự sợ hãi lộ ra một chút đồng tình, bên trong đồng tình lại ngậm lấy một chút xíu quan tâm.

Bởi vì bên trong Weibo của Băng Ca hoàn toàn chỉ là một yêu đương, quả thực không đành lòng nhìn thẳng, với lại id còn đặc biệt có tâm hồn thiếu nữ.

- - Lê hấp đường phèn.

Nếm một chút, nếm một chút cái tên này, cái này mẹ nó giống một cái đại lão gia sao?

Cái tên này cậu lảm nhảm rất lâu, lại không dám nói cho người khác biết.

...

Lúc này, Lê Ngữ Băng leo lên dòng trạng thái, phát một đầu ghi chép tâm tình.

Lê Hấp Đường Phèn: Cậu ghen, tôi ăn kẹo.

Tưởng Thế Giai lúc đang lướt Weibo, thấy được dòng này hàm răng chua đến không tả nổi, một bên khinh bỉ Băng ca, một bên lại chân chó đi nhấn nút thích.

Mình thật là một tên đa nhân cách, tâm cậu nghĩ.
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Ngày thứ hai đã có kết quả khảo nghiệm, so sánh thành tích huấn luyện học kỳ 1, Chử huấn luyện viên phát hiện, toàn bộ đội trượt tốc độ chỉ có lẻ tẻ mấy người vững vàng trạng thái, còn lại hoặc nhiều hoặc ít đều có thành tích lùi lại.

Dù sao cách một đoạn ngày nghỉ dài như vậy, người trẻ tuổi tự chủ kém, không ai trông coi, rất dễ dàng lười biếng. Chử huấn luyện viên có thể hiểu được điểm này, nhưng vẫn là đem bọn họ phê bình một trận.

Đường Tuyết là người duy nhất trong câu lạc bộ tiến bộ. Chử huấn luyện viên điểm danh biểu dương Đường Tuyết, dẫn tới Trương Duyệt Vi không phục: "Cậu ấy cơ sở kém, đương nhiên sẽ có tiến bộ." Kỳ thật Trương Duyệt Vi nói lời này một chút nhăn mặt cũng không có.

Điểm xuất phát của Đường Tuyết thấp, trình độ thi đấu còn ở giai đoạn tăng lên, nỗ lực ngang hàng cố gắng, lại so với người khác thấy hiệu quả càng nhiều.

Đường Tuyết ôm một cái cánh tay nhìn Trương Duyệt Vi, "Trương Duyệt Vi cậu đừng không phục nha, chiếu vào cái tốc độ tiến bộ này của tôi, qua không được bao lâu liền đến phiên tôi dạy cho cậu làm người."

Chử huấn luyện viên gặp Trương Duyệt Vi muốn cùng Đường Tuyết đấu võ mồm, vội vàng chặn lại nói: "Được rồi được rồi, chớ ồn ào." Nói xong lại ở trong lòng bồi thêm một câu, dù sao em cũng không đấu lại nó.

Trương Duyệt Vi cảm giác lúc ánh mắt Chử huấn luyện viên nhìn về phía mình, vậy mà mang theo một điểm đồng tình... Cái quỷ gì nha.

—— Qua hai ngày, Lê Ngữ Băng lại có trận đấu. Đường Tuyết lặng lẽ meo meo chạy tới bên ngoài phòng thay quần áo của bọn cậu, thò đầu ra nhìn, bộ dạng rất là khả nghi.

Lúc này cách trận đấu còn sớm, trong phòng thay quần áo người còn chưa tới đủ, chỉ có mấy đội viên đang tán gẫu. Cửa đóng, Đường Tuyết không rõ tình cảnh bên trong, nhưng biết Lê Ngữ Băng đang ở đó —— vừa rồi hai người kia có nói qua.

Cô giơ một cái tay, nhấc tay muốn gõ cửa, lại ngượng ngùng, đang do dự thì trong lúc lơ đãng vừa nghiêng đầu, nhìn thấy Tưởng Thế Giai đi tới. Cậu vừa đi vừa huýt sáo, xem ra tâm tình không tệ.

Tưởng Thế Giai nhìn thấy Đường Tuyết, lập tức ưỡn sống lưng một cái, trung khí mười phần nói: "Chào tẩu tẩu!" Đường Tuyết giật nảy mình, xưng hô thế này khiến cô có chút xấu hổ, lại không hiểu có chút hưởng thụ... Ngô, thật xấu hổ!

Tưởng Thế Giai không đợi Đường Tuyết phản ứng, đi qua đẩy cửa ra, hướng về phía bên trong nói ra: "Băng ca, tẩu tẩu đến rồi!... Các cậu, nhanh nhanh nhanh đều đi ra, có mắt nhìn hay không hả?"

Mấy nam sinh cao to bên trong nghe thấy lời này, đứng dậy liền hướng về bên ngoài đi, từng người nối đuôi nhau mà ra, thần sắc mập mờ, mỗi người lúc đi qua Đường Tuyết đều giảng một câu.

"Chào tẩu tẩu!"

"Chào em dâu."

... Căn bản không cho cô giải thích cơ hội.

Tưởng Thế Giai kêu đám người này đi ra ngoài xong, hướng phía Đường Tuyết hơi cong eo một chút, cánh tay hư duỗi ra về hướng trong phòng,"Tẩu tẩu mời vào!"

Đường Tuyết: "..."

Cô chỉ là muốn đem Lê Ngữ Băng kêu đi ra nói một câu... Có cần phải làm tình cảnh lớn như vậy không... Hiện tại cái tư thế này, thịnh tình không thể chối từ, cô đành phải kiên trì đi vào. Tưởng Thế Giai ở phía sau giúp bọn họ đóng cửa lại.

... Đây là lần đầu tiên Đường Tuyết tham quan phòng thay đồ của đội khúc côn cầu. Cùng gọi phòng thay quần áo, không bằng gọi phòng trang bị thì đúng hơn.

Trên toàn bộ tường là các ngăn tủ cao lớn màu gỗ thô, ngăn tủ phân bốn tầng, ba tầng trước đều là dụng cụ, tầng thứ nhất bày biện mũ giáp, tầng thứ hai đặt vào bao tay cùng hộ khuỷu tay, tầng thứ ba là miếng lót vai bảo vệ đùi và giày trượt băng.

Cuối cùng một tầng dọc theo hướng ra phía ngoài có một cái hộp gỗ, có thể bỏ đồ vật cũng có thể làm ghế ngồi, mặt dưới hộp gỗ còn có không gian, có thể để giày, hoặc là những thứ đồ linh tinh khác.

Ngoại trừ ngăn tủ cùng trang bị, trên tường còn treo một đồng hồ thạch anh mặt hình tròn, cái bệ màu trắng, con số màu đen, kiểu dáng đơn giản; trên mặt đất bày biện vài khung quạt điện cùng một cái quạt máy, dùng để thông gió hong khô trang bị.

Mặt khác, dựa vào chỗ cửa đặt vào một tấm giá đỡ màu trắng, trên tấm giá đỡ không có viết chữ, chỉ dán mấy cái quân cờ nam châm, Đường Tuyết suy đoán khả năng này là dùng tới làm chiến thuật giảng giải.

Lê Ngữ Băng ngồi đối diện trước ngăn tủ, giờ phút này đang ôm cánh tay nhìn cô, mang trên mặt một điểm dáng tươi cười, nhạt nhẽo mà ôn nhu, tựa như gió xuân phất qua biển hoa.

Tại sao có thể có người đẹp mắt như vậy.

Đường Tuyết tại ánh nhìn chăm chú của cậu mà nhịp tim nhanh hai nhịp, cô đi qua, không dám nhìn ánh mắt của cậu, ánh mắt rơi vào trong hộc tủ.

"Làm cái gì vậy?" Lê Ngữ Băng ngửa mặt lên hỏi.

Cậu rất ít từ khi từ góc độ này nhìn cô, lúc này thấy được cái cằm tinh xảo xinh đẹp, cùng cái cổ trắng nõn duyên dáng, cảm thấy rất mới mẻ.

Chỗ yết hầu của cô có một chút nhỏ nổi lên, không giống với yết hầu nam sinh rõ ràng như vậy, càng mượt mà mà lại có một chút đáng yêu.

Lê Ngữ Băng yết hầu giật giật.

Đường Tuyết giơ cái tay kia lên trước mặt, đem một cái hộp giấy hình vuông màu đen đưa cho Lê Ngữ Băng. "Lê Ngữ Băng, tôi đây, mặc dù nhận được một đợt tiền mừng tuổi, có điều tôi bây giờ còn đang trong giai đoạn tự trả tiền trượt băng, cho nên trước hết không mua được quà tặng đắt tiền cho cậu. Ầy, trước cho cậu cái này đi."

Đây là... Muốn cho đáp quà lại cho cậu sao? Lê Ngữ Băng cười tiếp nhận hộp, "Cám ơn."

Nói, mở ra xem, thấy bên trong là một tập băng dán cây cơ.

Băng dán màu hồng...

Cậu nhìn bông dán màu hồng kia, nhìn rồi lại nhìn Đường Tuyết, ánh mắt ở giữa hai bên vừa đi vừa về lung lay nhiều lần.

Đường Tuyết ngượng ngùng gãi gãi cổ, nói: "Ngô, tôi gần đây là rất thích cái màu sắc này. Liền..." Liền mua cái màu sắc này, Đường Tuyết gãi gãi ót, đổi đề tài, "Cậu hôm nay tranh tài cố lên nha!"

Lê Ngữ Băng nắm khóe miệng nhìn cô, "Ừm" Đường Tuyết dời ánh mắt. Cũng may Lê Ngữ Băng cũng không có nhìn chằm chằm vào cô.

Cậu cúi đầu cầm lấy cây cơ đặt qua bên người, sau đó đem băng dán lấy ra. Đường Tuyết ngẩn ngơ, "Cậu, cậu bây giờ muốn dùng sao?"

"Ừm, không thể?" Lê Ngữ Băng nói, giương mắt nhìn cô.

"Có thể có thể, rất có thể!... Có điều, có thể sẽ không quen hay không?"

"Sẽ không. Chỉ cần không phải màu đen là được."

Bóng cũng là màu đen, nếu như cán cây cơ quấn lên băng dán màu đen, kích cầu thường có khả năng tạo thành ảo giác, bởi vậy rất nhiều cầu thủ không thích dùng băng dán màu đen.

Đương nhiên cũng có người không thèm để ý điểm này. Lê Ngữ Băng trước tiên quấn lấy hai cán cây, sau đó một vòng một vòng quấn lên, động tác thuần thục.

Đường Tuyết lần đầu tiên nhìn thấy hiện trường người khác quấn băng dán cây cơ, cảm thấy rất chơi vui, liền đứng ở một bên quan sát, nhìn một hồi cảm thấy cái tư thế này hơi mệt, thế là ngồi xuống, hai tay nâng cằm lên.

Lê Ngữ Băng quấn xong băng dán, đang muốn đánh sáp, vừa nhấc mắt nhìn thấy Đường Tuyết ngồi xổm trên mặt đất, nâng cằm lên giống như một đóa hoa, xem đến một mặt hào hứng dạt dào.

Cậu cảm giác cô như vậy thật sự là đáng yêu đến muốn mạng người, tim giật giật, đột nhiên đầu óc nóng lên, buông xuống khối sáp, vươn cây cơ ra.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Cán lưỡi đao uốn lượn đưa tới trước mặt cô, đỉnh cán lưỡi đao chống đỡ cái cằm của cô, sau đó nhẹ nhàng gẩy lên trên. Đường Tuyết cứ như vậy vội vàng không kịp chuẩn bị mà bị đùa giỡn.

Cô bị ép ngẩng lên cái cằm, ánh mắt chỗ gần là cây cơ thẳng tắp, lại xa một chút là tay của cậu đang hướng lên, cô nhìn thấy cậu đang cười. Dáng tươi cười có chút ngả ngớn.

Đường Tuyết trên mặt dâng lên một cỗ sóng nhiệt, trong lúc nhất thời vừa thẹn vừa xấu hổ, nắm chặt cây cơ kéo về hướng mình, muốn đoạt lấy cây cơ từ chỗ cậu.

Lê Ngữ Băng cầm cán chuôi cũng kéo hướng về sau, hai người cứ như vậy đoạt mấy hiệp, Lê Ngữ Băng cảm giác được Đường Tuyết đột nhiên tăng lớn lực đạo, thế là rút hết khí lực, tay cầm cây cơ, thuận lực đạo của cô, một cái động tác giả mà bổ nhào qua. Đường Tuyết đang là muốn phân cao thấp lôi túm cây cơ, không nghĩ tới liền túm cả người ta mà kéo qua đây..

Cô một trận bối rối, ném ngửa cây cơ về sau một cái, lập tức ngồi dưới đất, thân thể nghiêng về phía sau, hai tay giơ về sau chống ở trên mặt đất.

Lê Ngữ Băng bổ nhào đến trước mặt cô, quỳ trên mặt đất, thân thể nghiêng về phía trước, tay hướng về phía trước chống ở trên mặt đất.

Hai người nửa người trên hiện lên trạng thái song song, mặt đối mặt, ở rất gần, gần đến Đường Tuyết có thể cảm giác được nhiệt độ và hô hấp của Lê Ngữ Băng.

Cô liền bị một trận khẩn trương.

Lê Ngữ Băng nhìn chằm chằm con mắt của cô chậm rãi mở miệng, ác nhân cáo trạng trước, hỏi: "Cậu muốn làm gì?" Thanh âm thật thấp, hơi khác thường.

Đường Tuyết nhìn vào con mắt u lượng mang theo ý cười kia, cảm giác chính mình tựa như bị cuốn vào trong vòng xoáy kỳ diệu, nhịp tim kịch liệt, hô hấp dồn dập, sau đó thì sao, quanh thân tựa như bị ôn nhu bao vây, ừng ực ừng ực... Vừa khẩn trương lại vui sướng, mất hồn mất vía.

Cô không dám cùng cậu nhìn nhau, vội vàng xoay mặt đi.

Lê Ngữ Băng sắp không được rồi!!!...

Tại sao có thể có người đáng yêu như vậy!

Cậu nhìn chằm chằm gương mặt tuyết trắng mang theo chút mập mạp trẻ con của cô, đôi mắt to ươn ướt linh động, lông mi dài run rẩy rì rào, kìm lòng không được, lại xích lại gần một chút, hạ giọng hỏi: "Cậu sao vậy?

"Tôi, cái đó..." Đường Tuyết bởi vì khẩn trương mà một trận miệng đắng lưỡi khô, vô ý thức làm động tác nuốt.

Đường Tuyết đột nhiên ủy khuất. Làm sao lại làm thành cục diện này...

Lê Ngữ Băng không nói chuyện.

Đường Tuyết nói tiếp, "Cậu tranh tài đánh thật tốt nhé."

Lê Ngữ Băng cười một tiếng, nhẹ giọng hỏi: "Đánh thật tốt, có ban thưởng sao?"

Đường Tuyết cảm giác nơi này quỷ dị ghê gớm, cô liền dùng sức đẩy cậu ra, "Tôi đi trước, còn phải huấn luyện."

Nói xong, đứng người lên vù vù chạy ra ngoài.

Tưởng Thế Giai cùng mấy người đồng đội ở bên ngoài nói chuyện phiếm, nhìn thấy Đường Tuyết đỏ mặt chạy khỏi phòng đồ.

Tưởng Thế Giai nhìn những người khác tuyên bố: "Băng ca đúng là một tên cầm thú."
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Đường Tuyết nhanh như chớp đi ra ngoài, phát tiết chạy vòng quanh nhà trượt băng và quảng trường, thời điểm cô chạy vừa lúc Chử Hà ra canh chừng liền bị nhìn thấy.

Chử Hà vẫy tay đem cô gọi vào trước mặt, hiếu kỳ nói: "Em đang làm cái gì vậy?"

"Làm nóng người ạ."

"Đi, nhanh đi huấn luyện, đừng chạy lung tung."

"Dạ."

"Đường Tuyết." Chử Hà đột nhiên lại gọi lại cô.

"Làm sao vậy, Chử huấn luyện viên?"

"Lần này thi đấu tranh giải sinh viên, em biểu hiện tốt một chút, tranh thủ cầm tấm bảng hiệu."

"Chử huấn luyện viên người đúng là có mắt nhìn tốt."

—— Buổi chiều tranh tài ngày nọ, cây cơ của Lê Ngữ Băng trở thành trung tâm chú ý của đám fan hâm mộ.

Quấn thành cây cơ màu hồng!

Trời ạ, Băng thần của chúng ta bị thủy thủ mặt trăng nhập hồn sao...

Sau khi cuộc tranh tài kết thúc, đám fan hâm mộ liền tán gẫu bô lô ba la trong nhóm thảo luận về cây cơ màu hồng của thủy thủ mặt trăng Băng Thần, mặc dù đại nam nhân 1m88 dùng cây cơ màu hường phấn đó, cái kia có chút không đành lòng nhìn thẳng, nhưng vậy thì dù thế nào qua mắt nhìn của fan hâm mộ, tiếp nhận về sau liền càng xem càng thấy đáng yêu...

Mẹ Lê ẩn núp trong một fan club hoang dại của con trai mình, yên lặng nhìn nhóm tiểu fan kia nói chuyện phiếm, nói chuyện phiếm mà cũng nhiều thứ để nói khiến bà một trận quáng mắt.

Bà ẩn vào đó cũng là hi vọng tìm hiểu ra tiểu tử kia đến cùng đang theo đuổi ai, có điều đã quan sát một đoạn thời gian, bà cảm giác đám fan hâm mộ so với bà còn hồ đồ một điểm.

Nhóm tiểu fan quan sát thần tượng mình đối tốt với ai, phương thức trực quang nhất là nhìn cậu ta bình thường thân mật với ai.

Lê Ngữ Băng bình thường thân mật nhất đều là đồng đội, đám fan hâm mộ thế là lập ra thật nhiều đồng đội couple, nhưng đồng đội đều là nam a...

Mẹ Lê cảm thấy những đứa trẻ này cũng đi con đường tà đạo ngày xưa của bà, rất có vài phần cảm khái. Lúc này, nhìn thấy con trai mình vậy mà dùng băng dán màu hồng. Mẹ Lê liền biết sự tình khẳng định không tầm thường, trong lòng hiếu kì đến muốn mạng, thế là gửi tới tinh nhắn trên Wechat của cậu.

Mẹ Lê: Thủy thủ mặt trăng Băng Thần?

Lê Ngữ Băng:...

Mẹ Lê: Băng dán là đứa con gái kia đưa cho con?

Lê Ngữ Băng: Ừm

Mẹ Lê: Đến cùng là ai, nói cho mẹ có được hay không...

Lê Ngữ Băng: Không.

Xoát —— Mẹ Lê khởi xướng chuyển khoản cho cậu 1 vạn tệ.

Lê Ngữ Băng:...

Mẹ Lê: Nói sao?

Lê Ngữ Băng: Mẹ, đừng như vậy.

= = Xoát —— lại một vạn.

Xoát, xoát, xoát...

Một vạn một vạn lại một vạn,bắt đầu dùng nhân dân tệ spam. Lê Ngữ Băng thấy một trận hãi hùng khiếp vía, vội vàng đem tin tức che lại.

Mẹ Lê không giải quyết được con trai, một trận thất bại, lại chuyển tới bên trong fan club của nó, nhìn thấy đám tiểu fans kia còn đang bô lô ba la nói chuyện phiếm, người trẻ tuổi thật là tốt, đánh chữ thật nhanh.

Bà nhìn thấy đám fan hâm mộ kia đang nhắc đến dòng chữ kèm cái trái tim: Lê Ngữ Băng X Tưởng Thế Giai, một trận choáng đầu, nhịn không được nói ra: Lê Ngữ Băng cậu ta thích con gái

Fan hâm mộ liền hỏi: Hả Làm sao cậu biết?

Mẹ Lê: Ta là mẹ nó

Bên trong liền nhắn ra một đống dấu ba chấm.

Ngay sau đó hệ thống nhắc nhở: Ngài đã bị rời ra " Fan club Lê Ngữ Băng Hồ Thành"

Mẹ Lê nội tâm bị thương rất nặng, bị thương rất nặng.

—— Lê Ngữ Băng đánh xong tranh tài liền gửi tin nhắn cho Đường Tuyết, có thể cô chậm chạp không chịu trả lời cậu. Lê Ngữ Băng chỉ coi cô là đang huấn luyện, mãi cho đến ăn lúc cơm chiều, cậu gọi điện thoại cho cô, bị cô cúp thẳng thừng.

Đường Tuyết không dám gặp Lê Ngữ Băng. Chủ yếu là không biết làm sao đối mặt cậu. Ban đêm sau khi huấn luyện, cô sợ bị Lê Ngữ Băng chắn lại, rời đi sớm mười phút.

Trở lại phòng ngủ, cô cái gì cũng không có làm, buông xuống túi, ghé vào trên mặt bàn ngẩn người.

Hạ Mộng Hoan vừa tắm rửa xong bước ra, mặc đồ ngủ từ phía sau cô đi tới, một bên xoa tóc một bên nói: "Đại vương sao thế? Biết điều như vậy, không thích ứng được nha."

"Ngô." Đường Tuyết mập mờ một tiếng, sau đó ngồi dậy, lấy hổ phách Lê Ngữ Băng đưa cô từ trong ngăn kéo ra, đặt ở dưới ánh đèn thưởng thức.

Nhìn một chút, nghĩ đến xế chiều hôm nay hai người ở phòng nghỉ như thế, cô một trận đỏ mặt. Lực chú ý của Hạ Mộng Hoan đều bị hổ phách hút đi, "Oa! Thật xinh đẹp nha!"

Một câu đồng thời hấp dẫn lực chú ý hai cái bạn cùng phòng, Diệp Liễu Oanh cùng Triệu Cần đều đến xem hổ phách, xem hết, cùng tán thưởng, sau đó đem hổ phách trả cho Đường Tuyết, hỏi: "Đây là ở đâu ra? Rất đắt sao? Cậu nhớ khóa kỹ ngăn kéo lại nha, học kỳ này chúng ta có kẻ trộm, có người đã mất cả điện thoại cùng máy tính."

"Các cậu nói..." Đường Tuyết nắm vuốt hổ phách nhẹ nhàng đong đưa, nhìn những mảnh vụn của cánh hoa nhỏ bên trong, hỏi, "Nếu như một nam sinh đưa cho một người nữ sinh cái này, cậu ta là có ý gì?"

Hạ Mộng Hoan đoạt đáp: "Dù sao cũng không phải muốn cùng cậu thành anh em kết bái."

Đường Tuyết ôm lấy khóe miệng cười cười, cúi đầu đem hổ phách cẩn thận cất kỹ. Diệp Liễu Oanh nhìn xem Đường Tuyết cúi đầu cười yếu ớt, cái biểu lộ kia dập dờn như nước mùa xuân, nhịn không được cảm thán: "Mùa xuân đến ha..."

Đường Tuyết cất kỹ hổ phách, ôm cánh tay, mặt vẫn có chút đỏ.

Cô nói: "Tôi tuyên bố, tôi muốn cưa một nam nhân."

Ba bạn cùng phòng trăm miệng một lời: "Lê Ngữ Băng?"

Đường Tuyết sửng sốt một chút, "Các cậu làm sao biết?"

Ba người nghĩ thầm, bởi vì chúng tôi không mù a! Diệp Liễu Oanh nghĩ đến lời thề son sắt phủ định lúc trước của Đường Tuyết, thế là vịn thành ghế của cô, không có ý tốt mà nhắc nhở: "Tôi làm sao nhớ kỹ giống như có người nói qua, trừ phi mình đầu bị cửa kẹp, mới có thể thích Lê Ngữ Băng đây?"

"Khục, " Đường Tuyết có chút xấu hổ, nghiêm túc nói, "Cuộc sống mà, chúng ta đâu có biết trước được."

Đang nói, cô bỗng nhận được một tin nhắn. Đám bạn cùng phòng bên người Đường Tuyết láo nháo, "Là ai là ai, có phải Lê Ngữ Băng hay không?

Là. Đường Tuyết ấn mở tin nhắn, cũng không ngăn bạn cùng phòng, bốn người cùng nhau nhìn.

Lê Ngữ Băng nhắn chỉ có hai chữ: Nói chuyện.

"Oa, bá đạo tổng giám đốc!" Diệp Liễu Oanh che tim.

Triệu Cần: "Tôi vẫn là không thể tin được đây chính là thủy thủ mặt trăng Băng Thần xế chiều ngày hôm nay." Hạ Mộng Hoan nhẹ nhàng đẩy Đường Tuyết: "Đại vương mau nhắn lại tin nhắn đi!"

Đường Tuyết đột nhiên không biết nên nói chút gì.

Lê Ngữ Băng: Tôi hôm nay tranh tài giành chiến thắng.

Đường Tuyết: Chúc mừng nha, thủy thủ mặt trăng Băng Thần.

Lê Ngữ Băng:...

Lê Ngữ Băng: Ban thưởng.

Đường Tuyết còn không có phản ứng, đám bạn cùng phòng đã tập thể không bình tĩnh. "Ngao, nam tính như vậy!"

"Đường Tuyết, ban thưởng một tên Đường Tuyết cho cậu ta."

"Đại vương đại vương, cậu mau nhắn lại đi, tôi muốn xem! Ài bắp rang của ta đâu

—— "

Đường Tuyết có chút khó khăn, "Trả lời, trả lời cái gì?"

"Thổ lộ thổ lộ, có thể thổ lộ!"

Đường Tuyết dưới sự cổ vũ của mọi người, cắn răng một cái, trả lời: Lê Ngữ Băng, cậu biết không, đầu của tôi bị cửa kẹp.

Lê Ngữ Băng:...

Đám bạn cùng phòng: "..."

Cái này thổ lộ cái trái dưa hấu đấy thổ lộ?

Lê Ngữ Băng hỏi: Vì cái gì?

"Mau nói mau nói, nói thật." Đám bạn cùng phòng thúc giục. Van cầu cậu mau đưa chính mình ban thưởng cho cậu ta đi!

Đường Tuyết mím mím khóe miệng, ngón tay cực nhanh gõ chữ, trả lời: Cậu còn nhớ không, tôi khi còn bé vì có thể thi thứ nhất, thường xuyên ăn hạch đào để bổ não.

Lê Ngữ Băng: Ừm

Đường Tuyết: Hạch đào đều là dùng cửa kẹp để mở.

Lê Ngữ Băng: Sau đó?

Đường Tuyết: Sau đó, thì tương đương với bổ đầu óc cũng đều là dùng cửa kẹp qua.

Lê Ngữ Băng:......

Đám bạn cùng phòng tập thể che mặt sụp đổ.

Đường Tuyết đưa di động hướng trên bàn khẽ chụp, khổ sở nói: "Tôi nói không nên lời!"

"Đại vương không vội, " Hạ Mộng Hoan ăn bắp rang an ủi cô.

"Bình thường loại chuyện này đều là nam sinh chủ động. Đúng không?" Diệp Liễu Oanh cùng Triệu Cần liền vội vàng gật đầu phụ họa, "Đúng, để Lê Ngữ Băng thổ lộ trước."

—— Đêm đó, Lê Ngữ Băng lại đổi mới một đầu Weibo, trong câu chữ lộ ra một cỗ nhàn nhạt ưu thương.

Lê hấp đường phèn: Vốn cho rằng cậu sẽ thưởng tôi một cái moa moa, kết quả cậu thưởng tôi một câu chuyện cười.

Duy nhất người có id【 trái dắt bào, phải giơ cao chồn 】nhấn nút thích.
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,537
Điểm cảm xúc
1,167
Điểm
113
Ngày thứ hai, Đường Tuyết muốn đến gặp Chử huấn luyện viên để nhận nhiệm vụ được an bài, thế là tra xét một chút thành tích của sinh viên thi đấu tranh giải năm ngoái, tra xong, tâm hồn thiếu nữ trực tiếp bị dọa một trận.

Lần thi đấu này là cấp bậc cả nước, rất nhiều vận động viên tiêu chuẩn chuyên nghiệp đều trực thuộc trường cao đẳng.

Đường Tuyết mặc dù thích khoác lác, nhưng là đối với mình cân lượng vẫn phải rõ ràng, lấy trình độ hiện tại bây giờ của cô, đừng bảo là cầm kim bài, tiến trận chung kết đều quá sức.

A a a a a!

Lê Ngữ Băng thấy cái dáng vẻ vội vã cuống cuồng kia của cô, an ủi: "Còn kịp."

Nói, dùng đầu ngón tay chọc chọc khuôn mặt của cô. Gương mặt của thiếu nữ, mềm mại bóng loáng có lực đàn hồi, Đường Tuyết nghiêng mặt né tránh cậu, "Này!"

Lê Ngữ Băng mỉm cười. Đường Tuyết nhìn Lê Ngữ Băng, nghĩ thầm, cậu làm sao còn không cùng tôi thổ lộ, cậu nhanh cùng tôi thổ lộ đi!

Lê Ngữ Băng kỳ thật có chút xoắn xuýt. —— cậu không biết là nên nói thích trước, hay vẫn là xin lỗi trước...

Hai người cứ như vậy duy trì một cái cân bằng vi diệu, ai cũng không có hướng phía trước tiến một bước, ai cũng không có lui về sau một bước.

Qua vài ngày, thi đấu tranh giải khúc côn cầu Trung Quốc kết thúc, đội khúc côn cầu Lâm đại cuối cùng nhận được thành tích hạng năm cả nước. Cái hạng này tính vô cùng vô cùng không tệ, vượt qua câu lạc bộ cùng nhân viên nhà trường mong muốn.

Tranh tài vừa kết thúc liền có xí nghiệp bản địa liên hệ đến nhân viên nhà trường, đang hỏi giá cả tài trợ thương nghiệp. Càng làm cho câu lạc bộ cùng trường học vui mừng chính là Lê Ngữ Băng cũng ở trong đó.

Có cậu ra sân tranh tài, vé vào cửa luôn luôn tốt hơn bán. Bên trên bộ phận thương gia ngửi được cơ hội buôn bán, công khai bán quần áo chơi bóng, thậm chí có không ít người đang bán " Băng dán hồng phấn nhãn hiệu Lê Ngữ Băng ", lượng tiêu thụ vậy mà tăng vùn vụt.

Đây đều là thể hiện giá trị buôn bán. Câu lạc bộ cùng nhân viên nhà trường mở mấy cuộc họp,họp xong lại hỏi ý kiến Lê Ngữ Băng, biểu thị sẽ tôn trọng ý nghĩ của cậu.

Lê Ngữ Băng ý nghĩ chỉ có một cái —— "Tôi không muốn cùng fan hâm mộ có những hành động thân mật, hi vọng song phương giữ một chút khoảng cách."

"Vì cái gì?"

"Bởi vì, có người sẽ ghen."

... Lê Ngữ Băng sau khi kết thúc cuộc tranh tài, đội bóng tổ chức một lần đi vui chơi, đi đến một sơn trang nào đó nghỉ phép. Bởi vì có thể mang người nhà, Lê Ngữ Băng liền hỏi Đường Tuyết có đi hay không.

Đường Tuyết những ngày này huấn luyện mệt mỏi, tinh thần căng đến giống sợi dây, khó mà có cơ hội buông lỏng như thế, vui sướng đáp ứng.

Trong sơn trang phương thức giải trí rất nhiều, có thể câu cá, nướng đồ nướng, ca hát... Lê Ngữ Băng cùng Đường Tuyết vác lấy rổ đi hái ô mai.

Hái ô mai tốn nhiều thời gian, không có người nào hái, bên trong một cái lều lớn chỉ có hai người bọn họ. Đường Tuyết một bên hái một bên ăn, trong giỏ từ đầu tới cuối vẫn là trống không.

Chờ một lúc, cô đi đến bên người Lê Ngữ Băng, nói: "Lê Ngữ Băng, nhắm mắt lại."

Lê Ngữ Băng nhắm mắt lại, không biết cô muốn làm gì, nhịp tim cậu có chút nhanh, khẩn trương nhấp một chút khóe miệng.

Đường Tuyết đút vào miệng cậu một quả ô mai đặc biệt lớn. Ô mai chín mọng, vào miệng tan đi, đầu lưỡi Lê Ngữ Băng chậm rãi quấy, cảm thụ được tư vị thơm ngọt trong miệng, mở to mắt nhìn cô.

Ánh mắt thanh tịnh u lượng, chằm chằm tiến thẳng vào trong mắt của cô. Đường Tuyết lại sợ, cúi đầu xuống, đem đỉnh đầu đối diện mặt cậu

"Đường Tuyết." Lê Ngữ Băng thấp giọng gọi cô.

"Hả?"

"Chờ cậu kết thúc lần tranh tài này, tôi có lời muốn nói với cậu."

Đường Tuyết cúi đầu, nhẹ nhàng câu một chút khóe miệng, "Được."

—— Đảo mắt, thời gian đã lật đến tháng tư. Ngày 11 tháng 4, đội trượt tốc độ thừa máy bay đến Bắc Kinh, tham gia ở chỗ này toàn là sinh viên thi đấu tranh giải tốc độ quãng ngắn.

Đồng hành còn có một nhân viên ngoài biên chế —— Lê Ngữ Băng. Ừm, Lê Ngữ Băng là lấy thân phận đội cổ động viên mà đi theo.

Lịch trình thi đấu là từ ngày 13 đến 15, tiếp tục ba ngày, ngày đầu tiên thi đấu là đấu vòng loại, thứ hai, thứ ba chọn ra kim bài.

Đường Tuyết chủ hạng là 500 mét nữ thi đấu vào buổi sáng ngày thứ hai. Cô trạng thái rất tốt, một hơi trượt đến vòng bán kết, tại tổ thứ hai vòng bán kết ra sân, thứ tự xuất trận là đường đua thứ ba.

Người dẫn chương trình đọc đến tên của cô, cô lại quay người về hướng thính phòng phất phất tay.

Lê Ngữ Băng ngồi ở trên khán đài, nhìn đến thân ảnh kia. Đường Tuyết luyện lâu như vậy, cơ bắp là luyện được, có điều cô trời sinh khung xương tương đối tế, tăng thêm thân cao có một mét sáu tám, cho nên xem toàn thể dáng người là thon dài thẳng tắp, thân thể đường cong trôi chảy căng cứng, giống một con báo nhỏ xinh đẹp.

Càng xem càng đẹp mắt. Lê Ngữ Băng trong mắt nhiễm lên ý nụ cười ôn nhu, nhấc tay hướng phía cô quơ quơ. Đường Tuyết đứng ở phía sau vạch xuất phát, chờ xuất phát.

Trượt tốc độ quãng ngắn, đường đua sắp xếp từ bên trong ra bên ngoài, càng đi bên ngoài, ưu thế xuất phát càng nhỏ, xuất phát càng sau càng gây bất lợi.

Mà đối với hạng mục cự ly ngắn năm trăm mét này mà nói, xuất phát là quan trọng nhất. Đường Tuyết là ở đường thứ ba, chỉ so với đường thứ tư mạnh hơn một điểm.

Cô một lòng muốn nhanh lên xuất phát, thân thể so với đại não phản ứng nhanh, cơ hồ súng vang lên đồng thời liền lao ra. Trọng tài đột nhiên kêu dừng, sau đó cảnh cáo Đường Tuyết, cô đoạt trượt.

Đường Tuyết tim trầm xuống, vội vàng điều chỉnh trạng thái, một lần nữa trở lại vạch xuất phát. Thi đấu trượt tốc độ quãng ngắn, cho phép một lần đoạt trượt, lần thứ hai đoạt trượt trực tiếp phán bị loại.

Lúc này Đường Tuyết không dám lỗ mãng, cố gắng khống chế tứ chi chính mình, rõ ràng nghe được súng vang lên về sau mới bắt đầu động tác.

Dạng này, liền so người khác khởi động chậm hơn một điểm. Chỉ là chậm như vậy một chút, lại rất nhanh hình thành chênh lệch mắt thường có thể nhìn thấy. Cô trực tiếp rơi vào vị thứ tư, hạng chót toàn đội.

Cô cố gắng muốn vượt qua, nhưng xuất hiện tại sàn thi đấu này không có một hạng người bình thường, ở đâu là dễ dàng như vậy liền có vượt. Dùng hết sức trượt qua bốn vòng, cô chỉ vượt qua một người, xếp hạng tiểu tổ thứ ba, tiến vào tổ B trận chung kết.

Tổ B trận chung kết xem như huy chương dự bị của đội, dưới tình huống bình thường cùng huy chương vô duyên, tình huống đặc biệt giả dụ như tổ A có người phạm quy hoặc là không hoàn thành thi đấu, vị trí huy chương bị trống, tổ B mới có thể theo thành tích lần lượt bổ sung.

Tóm lại tiến vào tổ B trận chung kết chính là, chín mươi ba phần ông trời quyết định, bảy phần dựa vào dốc sức làm. Đường Tuyết có chút sa sút.

Cô rút lui đang ở khu nghỉ ngơi giãn cơ bắp, vì trong chốc lát tổ B trận chung kết làm chuẩn bị, một bên giương mắt quét một vòng thính phòng.

Thính phòng không có ngồi đầy, thưa thớt, Lê Ngữ Băng mặc quần áo thể thao màu trắng, cách xa nhìn, tiểu bạch kiểm còn rất duyên dáng.

Cậu cũng thấy cô, hai người cách không đối mặt, cậu đột nhiên giơ cánh tay lên, hai đầu cánh tay hướng vào phía trong, đầu ngón tay ngã chống đỡ ở trên đỉnh đầu, hướng về phía cô làm động tác so tâm.

Đường Tuyết vui lên, "Bệnh tâm thần."

Vòng bán kết 500 mét nam kết thúc về sau, đến phiên Đường Tuyết ra sân. Cô lần này xuất phát rất tốt, xuất phát không có như xe bị tuột xích, hai vòng trước cùng những người kia tranh vị trí, hai vòng về sau dựa vào thực lực vượt qua khúc cua bắt đầu lĩnh trượt, sau đó giữ lấy vị trí không có bị vượt qua, mãi cho đến điểm cuối cùng.

Đường Tuyết có chút cao hứng. Rốt cục đến phiên cô chắn trước người khác, cảm giác này, thoải mái, bạo,.

Cao hứng về sau, nhìn xem tổ A trận chung kết của người ta, cô lại nóng mắt. Tổ A trận chung kết không có xảy ra vấn đề, bình thường quyết ra thứ tự, ý là tổ B trận chung kết có thể tìm chỗ mát mẻ nào đó nghỉ ngơi.

Trương Duyệt Vi ở tổ A trận chung kết thắng hiểm, giành trước đối thủ đại khái khoảng cách nửa cái ngón tay ở điểm cuối.

Lĩnh xong thưởng, Trương Duyệt Vi vênh váo tự đắc đi lại trước mặt Đường Tuyết. Đường Tuyết đếm một chút tất cả hạng mục của mình tham gia lần này.. Cô tổng cộng tham gia ba cái.

500 mét nữ, 1000 mét nữ và 3000 mét tiếp sức.

Tiếp sức thi đấu, Trương Duyệt Vi là tuyển thủ trọng yếu của đội. "Có chỗ này, tới đây ngồi." Đường Tuyết vỗ vỗ vị trí trống không bên cạnh mình.

Cái một mặt đầy nhiệt tình kia, khiến Trương Duyệt Vi ghê tởm một trận. Trương Duyệt Vi: "Bệnh tâm thần."

"Buổi chiều tiếp sức thi đấu, chúng ta hảo hảo đánh, nhất định phải tiến trận chung kết."

"Nói nhảm."

"Vậy cậu nói, ngày mai chúng ta có thể cầm kim bài sao?"

"Cậu không xong dây xích liền có thể."... Đường Tuyết xác thực không có như xe bị tuột xích, có thể Trương Duyệt Vi như xe bị tuột xích.

Xế chiều hôm đó tiếp sức ở vòng bán kết các cô xác thực thuận lợi, nhưng về sau Trương Duyệt Vi trượt 1000 mét, lúc vô ý cùng người khác đụng thành một đoàn, song song ngã ra đất, rơi rất nặng,

Trương Duyệt Vi trực tiếp đổ vào trên mặt băng không đứng dậy nổi, bị cáng cứu thương khiêng đi ra. Đường Tuyết nhanh hù chết.

Đằng sau còn có thi đấu, Chử Hà đi không được, là Tạ chủ nhiệm cùng Trương Duyệt Vi đi bệnh viện, Đường Tuyết cũng vội vàng đi theo.

Ảnh chụp được đưa ra, may mắn không có gãy xương, chỉ là đầu gối tổ chức mềm, làm tổn thương, Đường Tuyết nhẹ nhàng thở ra.

Trương Duyệt Vi hỏi bác sĩ: "Bác sĩ, cháu còn có thể trượt băng không?" Bác sĩ nghe vậy gật đầu nói, "Có thể, nghỉ ngơi tốt liền có thể, yên tâm đi không có chuyện gì đâu."

"Cháu nói là nói ngày mai, cháu vẫn còn có thi đấu."

Bác sĩ đang viết chữ, tay bỗng dừng lại, cách kính cận thị thật dày nhìn cô: "Ngày mai? Cháu mang bộ dáng này ra sân, cháu cảm thấy mình có thể trượt thứ mấy? Là muốn chơi rùa thỏ thi chạy sao?"

"Nếu không... Chích thuốc giảm đau thử xem."

"Hiện tại tiểu cô nương đều đối với mình ác như vậy sao?" Bác sĩ nghe được lắc lắc đầu.

Chử Hà bên kia thi đấu vừa kết thúc liền chạy tới, một bên xem bệnh lý một bên nghe Tạ chủ nhiệm giải thích tình huống của Trương Duyệt Vi, nghe nói Trương Duyệt Vi còn muốn ra sân, Chử Hà đem bệnh lý vừa để xuống, lắc đầu nói: "Ta không đồng ý."

"Vì cái gì?"

"Đối với em như vậy thân thể tổn thương quá lớn, được không bù mất."

Trương Duyệt Vi có chút gấp, "Vậy ngày mai tiếp sức thi đấu làm sao bây giờ? Năm ngoái khối kim bài này liền mất đi, năm nay em kìm nén một hơi chỉ là muốn cướp trở về."

" không cần phải để ý đến, nghỉ ngơi thật tốt."

"Em nghỉ ngơi không được! Không phải em nói, Chử huấn luyện viên, chúng ta còn có thể trông cậy vào ai, trông cậy vào ai nha?" Trương Duyệt Vi nói, nhìn thấy Đường Tuyết đứng ở một bên, chỉ chỉ cô, "Liền trông cậy vào mặt hàng này sao?"

Đường Tuyết không hiểu sao bị trúng đạn, cọ xát hạ chóp mũi, nói ra: "Trương Duyệt Vi cậu chớ xem thường người khác, tiếp sức thi đấu là bốn người cùng nhau trượt, cũng không phải một mình cậu."

"A, vậy cậu trực tiếp thi đấu đơn tiến vào trận chung kết cho tôi xem một chút."

"Tổ B trận chung kết không coi là trận chung kết sao? Làm người không nên lòng dạ nhỏ mọn như vậy nha."

"Cậu..." Chử Hà có chút đau đầu. Hai người này lại bắt đầu,"Các em chớ ồn ào, " Chử Hà đánh gãy các nàng, "Nghe ta nói. Trương Duyệt Vi, đương nhiên cũng bao quát Đường Tuyết... Ta nói cho đúng là, cha mẹ của các em đem các em giao cho ta, giao cho Tạ chủ nhiệm, chúng ta liền phải đối với các em phụ trách tới cùng, sẽ không để cho thân thể của các em có sơ xuất. Các em cũng còn trẻ, đường còn rất dài, một khối kim bài mà thôi, chúng ta vẫn còn nhiều cơ hội."

Tạ chủ nhiệm ở một bên nghe được liền vội vàng gật đầu, "Đúng, là như thế này."

Có điều trong lòng ông vẫn là có một chút đau, lúc đầu cạnh tranh liền kịch liệt, bọn họ đặt niềm tin lớn nhất vẫn là trên người Trương Duyệt Vi, đoạt kim bài liền là đoạt được thành tích, đoạt tiền thưởng.

"Thế nhưng là..."

Chử Hà khoát khoát tay, "Đừng nói nữa, không có thế nhưng là. Ta là huấn luyện viên chính, tất cả phải nghe ta."

"Cái kia, Chử huấn luyện viên, ngày mai tiếp sức làm sao bây giờ?"

Chử Hà hít sâu một hơi, suy nghĩ một chút, "Triệu Thụy anh bổ sung đến, thành tích của em ấy còn có thể."

"Ai là người trượt thứ hai đây?" Chử Hà con ngươi đi lòng vòng trên trời, cuối cùng ánh mắt sâu kín trôi về hướng Đường Tuyết, dừng lại trên người cô.

Đường Tuyết bị chấn động. Trương Duyệt Vi hướng trên giường nghiêng một cái, trợn trắng mắt thở dài, "Được rồi, mọi người vui vẻ là được rồi."

Rất nhiều các loại hình thi đấu tiếp sức khác nhau, tỉ như điền kinh, bơi lội, trọng yếu nhất một gậy thường thường là gậy cuối cùng.

Nhưng là trượt tốc độ quãng ngắn tuyển thủ quan trọng nhất thường xuyên là người trượt thứ hai. Đây là bởi vì tiếp sức trượt tốc độ không giống các loại hình khác chỉ giao tiếp một lần, phần lớn thời gian bên trong có thể tự do giao tiếp, chỉ có điều hai vòng cuối cùng nhất định phải có một người nào đó hoàn thành, không cho phép giao tiếp.

Căn cứ nhiều năm kinh nghiệm tích lũy, trước mắt phương thức thông dụng bình thường là: Tuyển thủ đầu tiên trượt một vòng, đám tuyển thủ phía sau trượt một vòng lại giao tiếp một lần, cho đến khi đến cuối cùng giao tiếp đến người cuối cùng trượt hai vòng còn lại là xong.

Cứ này theo thứ tự tính được, Trương Duyệt Vi lúc đầu là người trượt thứ hai Đường Tuyết thứ ba, hiện tại Trương Duyệt Vi bị thương, Chử Hà định đem Đường Tuyết nâng lên vị trí thứ hai, cho nên Trương Duyệt Vi mới có thể tuyệt vọng.

"Em nghĩ mãi mà không rõ, tại sao là cậu ấy!" Trương Duyệt Vi vẫn là không cách nào tiếp nhận cái hiện thực buồn cười này.

Chử Hà: "Chờ em suy nghĩ minh bạch, em đã có thể làm huấn luyện viên."

—— Ăn xong cơm tối, Tạ chủ nhiệm cùng Chử Hà triệu tập mọi người họp về cuộc tranh tài ngày mai.

Bàn xong chiến thuật, Đường Tuyết do do dự dự không chịu đi, Chử Hà hỏi cô: "Em còn có chuyện sao?"

"Chử huấn luyện viên, em có thể hỏi một vấn đề không?"

"Hả? Em nói đi."

"Tại sao là em?"

Chử Hà không có trả lời, hỏi ngược lại: "Đường Tuyết, em đối với mình có lòng tin hay không?"

Đường Tuyết thân thể chấn động, vội vàng đáp: "Có!"

Chử Hà cười, "Có lòng tin là đủ rồi."

Đường Tuyết ngẩn ngơ. Nhưng trong lòng cô luôn có chút không ổn định, thế là ra khỏi khách sạn tản bộ.

Bắc Kinh mùa xuân bụi bẩn không như Lâm thành, không khí rất khô ráo, trên mặt đất cùng trên trời bay lên sương màu trắng, cô rất không thích ứng.

Cứ như vậy đi trong chốc lát, hắt xì mấy cái, bỗng nhiên lôi điện thoại ra gọi cho Lê Ngữ Băng

"Lê Ngữ Băng, cậu ở đâu đó?"

"Tại khách sạn, cậu sao?"

"Tôi muốn gặp cậu."

"Được, gửi địa chỉ cho tôi, cậu ở yên tại chỗ chờ tôi."

"Ừm."

P/S: Chương sau dài lắm nha các bác. Hơn 7000 từ đấy ạ. Bằng 3 chương bình thường luôn. Vậy là hôm nay e đăng 4 chương liền đấy ựa. Cả buổi chiều nghỉ học của em. Các bác đọc rồi nhớ vote và cmt ủng hộ e nhé
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top