Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Lê hấp đường phèn - Tửu Tiểu Thất

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,486
Điểm cảm xúc
1,103
Điểm
113
Lúc Lê Ngữ Băng về đến nhà, phát hiện ba mẹ mình còn chưa ngủ.

Ánh đèn phòng khách chiếu đến có chút lờ mờ, hai người ngồi trong phòng khách, cái bầu không khí kia, giống như là đang mưu đồ bí mật cái gì.

Từ khi Lê Ngữ Băng bắt đầu xuất hiện, ánh mắt của ba mẹ cậu không có rời đi con khủng long màu hồng phấn kia.

"Người khác tặng." Lê Ngữ Băng giải thích nói.

"Ai tặng đấy?" Mẹ Lê hỏi.

Lê Ngữ Băng không có trả lời.

Mẹ Lê lại hỏi, "Nam hay nữ vậy?"

"Nữ."

Lê Ngữ Băng không muốn đem khủng long cầm vào gian phòng của mình, cho nên tiện tay đặt ở góc tủ phòng khách.

Sau đó cậu cùng ba mẹ nói ngủ ngon sau đó lên lầu. Có một số chuyện, cậu cần yên tĩnh suy nghĩ một chút.

Sau khi con trai rời đi, vợ chồng Lê thị sóng vai đứng trước góc tủ, cùng khủng long đối mặt.

"Nó nói dối." Mẹ Lê đột nhiên mở miệng.

Ba Lê vỗ vỗ bờ vai của bà "Mặc kệ con mình lựa chọn như thế nào, chúng ta đều tôn trọng nó. Quan trọng nhất là nó cảm thấy vui vẻ, đúng không?"

Mẹ Lê nâng người lên, "Qua hết năm ông nên bắt đầu kiêng rượu đi."

"Được.."

——

Đêm giao thừa đêm nay, Đường Tuyết trôi qua trước nay chưa từng có bình tĩnh. Đi đến nhà ông bà nội ăn cơm tất niên, sau đó người cả nhà cùng nhau xem tiết mục cuối năm. Xem một chút, đã ngủ.

Sau đó là Đường hiệu trưởng đánh thức cô, nói cô nên trở về phòng ngủ.

Đường Tuyết đang ngủ say, bị đánh thức còn thật không vui ý, mơ mơ màng màng đi vào gian phòng, lúc chui vào trong chăn còn nghĩ: Nếu là Lê Ngữ Băng, chắc chắn sẽ không đánh thức cô, trực tiếp đem cô ôm vào phòng.

Hử? Nghĩ gì thế..

Điện thoại Đường Tuyết để lại trong phòng khách, tinh tinh tang tang tin nhắn nghe có chút phiền, Đường hiệu trưởng trực tiếp đem nó làm yên lặng.

Sáng sớm hôm sau, Đường Tuyết sau khi rời giường nhìn thấy không ít cuộc gọi nhỡ, nghĩ cũng biết là điện thoại chúc tết.

Cố nhấn vào từng cái.

Cái thứ nhất, Hạ Mộng Hoan.

"Alo, Mộng Phi, chúc mừng năm mới nha, nhìn thấy tôi phát bao lì xì cho cậu chưa?"

"Thấy được rồi, cám ơn đại vương! Cái kia, đại vương..."

"Hả?"

"Cậu cùng Lê Ngữ Băng... Khục, ý của tôi là, Lê Ngữ Băng cậu ấy gần đây không có khi dễ cậu chứ?"

"Không có, cậu ta hiện tại số lần phát bệnh đã ít, tôi cảm giác cậu ta chẳng mấy chốc sẽ bị mị lực nhân cách của tôi chinh phục."

"A, đại vương! Cậu rốt cục đã nhìn ra?"

"Chỉ là. Tôi cảm giác, Lê Ngữ Băng gia nhập ta xa hoa tùy tùng phần món ăn ở trong tầm tay."

(Câu này khó hiểu quá chế nào hiểu thì giải thích dùm mị với nhé.)

"..."

"Ngoan, không cần phải tranh sủng, kỳ thật cậu ta còn lâu mới so được với Mộng Phi của ta."

"..."

Cái thứ hai, Liêu Chấn Vũ.

"Alo, Liêu Chấn Vũ, chúc mừng năm mới nha, nhìn thấy tôi phát bao lì xì cho cậu chưa?"

"Lão đại, hai mao tiền hồng bao cũng không cần dùng loại ngữ khí tự hào này nói ra chứ?"

"Hai mao tiền không phải tiền sao? Một chút lòng cám ơn đều không có."

"Lão đại." Liêu Chấn Vũ ngữ khí đột nhiên trở nên thần bí.

"Hả? Thế nào?"

"Cậu nếu là nguyện ý cho ta ba đôi giày chơi bóng số lượng có hạn, tôi sẽ nói cho cậu biết một đại bí mật kinh thiên động địa!"

"Được thôi, cầm bát quái hoa sen đại bút lông của trẫm đến đây, tôi bây giờ sẽ vẽ cho cậu. Muốn nhãn hiệu nào? Adidas hay là Nike?"

"..."

Cái thứ ba, Lê Ngữ Băng.

"Alo, Băng chó, chúc mừng năm mới nha, nhìn thấy tôi phát bao lì xì cho cậu chưa?"

"Rồi" Lê Ngữ Băng đang cười.

Đường Tuyết từ tiếng cười của cậu, trong não liền bổ ra một hình tượng, hình tượng Lê Ngữ Băng bên trong bộ dạng phục tùng cười yếu ớt, ôn nhu say mê, bộ dáng rất có vài phần ngon miệng. Đường Tuyết mặt mũi đỏ ửng, hỏi cậu "Làm gì đấy?"

"Ở nhà nhàn rỗi, ngày mai thăm người thân. Cậu sao?"

"Tôi đang tại nhà ông bà của tôi đây, một lát nữa đợi lấy tiền, hắc hắc."

Lê Ngữ Băng lại cười. Hai người nói chút việc nhà, đều là nhạt như nước trắng mà nói, vậy mà cũng không thấy phát chán.

Tắt điện thoại Lê Ngữ Băng xong, Đường Tuyết lại lật nhìn một chút danh sách cuộc gọi, còn lại Dụ Ngôn và Biên Trừng, cô không muốn cùng bọn họ nói chuyện, thế là dùng ngữ khí chân thành tha thiết gửi tới tin nhắn chúc Tết.

——

Mùng bốn tháng giêng, Đường Tuyết đi thăm cô giáo Đỗ sinh bảo bảo.

Qua tết, rất nhiều người trong nhà có chuyện, thậm chí không có ở thị trấn Hồ. Cho nên đi thăm hỏi cô Đỗ, bạn học cũng chỉ có mười mấy người.

Cô Đỗ trước kia là một mỹ nữ thon thả, hiện tại cả người mập một vòng, giống như là giống như thổi khí cầu. Có điều trên mặt cô dáng tươi cười trở nên nhiều hơn, sinh xong bảo bảo tinh thần rất tốt. Cô Đỗ muốn mời các bạn học ở nhà ăn cơm, cô còn ở trong tháng, thật không thuận tiện, mọi người cũng không muốn cô Đỗ thêm phiền phức, dự định một hồi cùng đi ra ngoài ăn.

Trước khi cáo biệt cô Đỗ, mọi người cùng cô và tiểu bảo bảo cùng nhau chụp bức ảnh chung.

Sau khi đi ra, bọn họ thương lượng cơm trưa ở đâu ăn. Hôm nay cùng đi đến có cả Chu Nhiễm, Đường Tuyết cùng cậu ta quan hệ thù địch, nhìn Chu Nhiễm cùng với mấy bạn học khác tốt đẹp vui vẻ, Đường Tuyết cũng không muốn tham dự, khoát khoát tay nói: "Trong nhà của tôi còn có chuyện, các cậu cứ ăn trước."

"Đừng nha, " Chu Nhiễm lại kéo cô lại, khiến cho bộ dáng giống như rất thân quen,"Tất cả mọi người đều ở thiên nam địa bắc, khó được tụ họp một chút, phải cùng nhau ăn chứ"

"Hôm nay cô chú tới nhà của tôi,tiền mừng tuổi một ngàn khối còn chưa lấy, hay là cái tổn thất này cậu bồi thường tôi?"

Chu Nhiễm yên lặng buông cô ra.

Đường Tuyết không ăn, Liêu Chấn Vũ cảm giác ở lại liền thành phản đồ, thế là cùng đi theo Đường Tuyết.

Trên đường trở về, Đường Tuyết nhìn thấy Chu Nhiễm đăng ảnh, là vừa rồi bọn họ tại nhà cô Đỗ chụp. Chu Nhiễm đem người khác đều chỉnh sửa đến đẹp mắt, chỉ có Đường Tuyết là không, thậm chí, Đường Tuyết cảm giác cậu ta khả năng đảo ngược thao tác một chút, đem cô khiến cho càng xấu thêm.

Đây cũng là một nguyên nhân khác Đường Tuyết không thích Chu Nhiễm—— thích làm một tiểu thông minh, cung tâm kế, xưa nay không dám đối đầu chính diện.

Kỳ thật Chu Nhiễm cùng mấy người kia lưu lại người quan hệ cũng không thật tốt, đều là mặt ngoài tỷ muội.

Lúc Đường Tuyết ở tàu điện ngầm,liền lần lượt nghe được tầm hai ba người nói cho cô nghe một vài tin, đều là Chu Nhiễm cùng với các cậu ấynói cái gì lời gì, dù sao không phải lời dễ nghe. Nói Đường Tuyết ngang ngược khi dễ bạn học mới, nói cô ăn bậy phi dấm chiếm lấy Lê Ngữ Băng, còn nói cô chân đứng hai thuyền blabla...

Thật là mẹ nó đặc sắc.

Đường Tuyết càng xem càng khó chịu, đang nghĩ ngợi làm sao giáo huấn Chu Nhiễm một chút, bên kia đột nhiên phát tới một đầu video, khiến cô triệt để nổ.

Trong video, Chu Nhiễm thần sắc mập mờ nói: "Đường Tuyết cậu ấy cùng với một nam sinh học cùng Lê Ngữ Băng thuê phòng, bị Lê Ngữ Băng bắt quả tang, chuyện này huyên náo đặc biệt lớn, nghe nói nam sinh kia bị ảnh hưởng đến thôi học."

Đường Tuyết không có cắm tai nghe, đoạn video này mở ra loa ngoài, Liêu Chấn Vũ đứng cạnh cô cũng nghe được, sau khi nghe xong một mặt chấn kinh: "Còn có chuyện này sao? Lão đại, tôi làm sao cũng không biết?"

Đường Tuyết tức giận đến lồng ngực kịch liệt phập phồng, mặt trầm như nước, mắt lộ ra hung quang, nhìn còn rất dọa người.

Liêu Chấn Vũ cũng kịp phản ứng, "Lão đại, cậu ta tung tin đồn nhảm!"

Đường Tuyết hô một chút đứng người lên, đi ra hướng cửa xe.

Liêu Chấn Vũ vội vàng đuổi theo đi, hỏi: "Lão đại, cậu định làm gì?"

Đường Tuyết không nói một lời nào rời khỏi tàu.

Liêu Chấn Vũ không yên lòng, lùi lại đằng sau gọi điện thoại cho Lê Ngữ Băng, nhỏ giọng nói ra: "Alo, Lê Ngữ Băng, cậu mau tới đây, lão đại sắp nổi điên rồi!"

...

Đường Tuyết hùng hùng hổ hổ đuổi tới chỗ bọn Chu Nhiễm liên hoan, tìm tới phòng đó, đá một cái cửa bay ra ngoài.

Ầm!

Người bên trong đang cười nói, thình lình giật nảy mình, đồng loạt nhìn về phía cửa, dáng tươi cười còn treo ở trên mặt.

Đường Tuyết đi tới, liếc nhìn một vòng, cuối cùng ánh mắt rơi trên người Chu Nhiễm, nói với những người khác: "Các cậu tiếp tục ăn, không cần phải để ý đến tôi."

Biên Trừng đứng người lên, kêu cô một tiếng, "Đường Tuyết..." Tâm tình của cậu cũng không tốt lắm, ánh mắt nhìn cô có chút khổ sở.

Đường Tuyết hướng Biên Trừng giơ tay lên "Yên tâm đi, tôi cùng cậu ấy tâm sự một chút."

Cô vòng quanh Chu Nhiễm đi tới lui mấy bước, làm Chu Nhiễm nhìn chằm chằm đến rất gấp gáp, sắc mặt tái nhợt,"Tôi lại đắc tội cậu chỗ nào rồi sao?"

Đường Tuyết nhìn thấy trên bàn bày biện mấy chai bia, cô nắm lên một bình đã nhìn thấy đáy, hướng cái ghế bên cạnh đập một phát.

Rầm rầm, chai bia vỡ ra, khối pha lê màu xanh lá cây đậm vẩy đầy mặt đất, cùng mặt đất va chạm ra âm thanh giòn vang.

Mọi người đang ngồi ở đây lại giật nảy mình, có mấy nữ sinh thậm chí bịt lấy lỗ tai thét lên tiếng.

Đường Tuyết cầm nửa chai bia còn lại trong tay, pha lê chỗ đứt cao thấp không đều, bén nhọn sắc bén. Cô đem chai bia chỉ hướng Chu Nhiễm, mũi nhọn pha lê cùng Chu Nhiễm khoảng cách rất gần.

Chu Nhiễm dọa đến quá sức. Muốn phản kháng, lại không dám, muốn chạy, lại sợ bị thương, lúc này cứng đờ ngồi trên ghế, run lấy bờ môi nói: "Cậu, cậu muốn làm gì?"

"Biết tôi tại sao phải luyện thể dục không, " Đường Tuyết chậm rãi nháy một con mắt, nhàn nhạt mở miệng, "Là bởi vì, có thể cùng người nói đạo lý thì giảng đạo lý, cùng với người không nói đạo lý... " dừng một chút, tà mị cười một tiếng, "Thì không cần đạo lý làm gì." Nói xong, cầm chai bia muốn tiến lên.

Chu Nhiễm dọa đến ôm đầu thét lên, điên cuồng lui về sau, "A a a a a!"

Biên Trừng cùng mấy người nam sinh bọn họ liền vội vàng tiến lên định cản.

Đúng lúc này, Đường Tuyết đột nhiên cảm giác được có người từ phía sau lưng ôm lấy cô.

Rộng lớn, ấm áp, lại không thể nghi ngờ ôm ấp, chăm chú mà ôm lấy cô, tựa như biển cả ôm cá mập. Ngay sau đó, cái bình trong tay cô cũng bị bắt được. Bàn tay của cậu chế trụ cô, ngón tay hơi chút dùng sức, đẩy tay của cô ra, đem nửa cái bình kia lấy ra.

Sau đó, cô nghe được trên đỉnh đầu giọng nam thấp quen thuộc, dễ nghe lại ôn nhu: "Đừng nóng giận."

Là Lê Ngữ Băng.

Cậu không có chỉ trích cô, cũng không có ngăn cản cô, chỉ là để cô đừng nóng giận.

Đường Tuyết bỗng nhiên cũng không có tức giận. Không chỉ không tức, thậm chí có chút cảm động.

Cô ở trong ngực Lê Ngữ Băng, thân thể buông lỏng. Những người khác nhìn thấy, cũng nhẹ nhàng thở ra.

Chỉ có Biên Trừng, nhìn càng khổ sở hơn.

Lê Ngữ Băng buông Đường Tuyết ra, đem nửa cái bình kia ném vào thùng rác.

Đường Tuyết chỉ vào Chu Nhiễm, đe dọa cậu ta "Cậu nếu là còn dám động vào tôi, tôi liền hủy dung cậu!"

Chu Nhiễm sắc mặt lúc trắng lúc xanh, khó coi tới cực điểm, cô nhìn trộm Lê Ngữ Băng, gặp Lê Ngữ Băng nhìn về phía Đường Tuyết biểu lộ đều là cưng chiều cùng dung túng... Chu Nhiễm càng ủy khuất.

Đường Tuyết dùng vũ lực uy hiếp so pháp luật có tác dụng nhiều hơn, Chu Nhiễm lúc này đến dũng khí giải thích đều không có, chỉ hi vọng Đường Tuyết mau chóng rời đi.

Lê Ngữ Băng cứ như vậy giống như là lo lắng Đường Tuyết sinh thêm sự cố, cậu nắm chặt tay của cô, đem cô lôi ra khỏi phòng khách.

Đường Tuyết ở sau lưng Lê Ngữ Băng, cúi đầu, trong tầm mắt là màu cà phê áo ngoài của cô, quần jeans màu lam nhạt, giày thể thao màu trắng, còn có bọn họ vẫn còn đang nắm tay nhau.

Cô ở đáy lòng đột nhiên mềm mại, giống lúa mạch đầu xuân, bị gió xuân thổi, quét vào bên trong vạn dặm ôn nhu.

Lúc Lê Ngữ Băng đi ra tiệm cơm, buông tay của cô ra

Đường Tuyết sờ lên tay, bên trên vẫn còn hơi ấm cậu để lại

"Làm sao nổi giận như thế?" Lê Ngữ Băng hỏi.

Đường Tuyết khoát khoát tay nói, "Tôi chỉ muốn hù dọa cậu ta một chút, không có ý muốn đánh người thật. Tôi nói cho cậu nghe, Chu Nhiễm cậu ta là một tiểu nhân, lấn yếu sợ mạnh, nhất định phải cho cậu ta chút cứng rắn."

"Là bởi vì Biên Trừng sao?"

"Hả?"

Lê Ngữ Băng nhìn con mắt của cô, hỏi, "Sợ Biên Trừng tin vào những lời đồn kia?"

"Mắc mớ gì đến Biên Trừng, " Đường Tuyết lắc đầu, "Tôi kỳ thật có chút lo lắng những lời đồn này truyền đến tai của ba tôi. Chu Nhiễm hôm nay có thể nói cùng bạn học, ngày mai có thể nói cùng lão sư, lão sư trong trường ba tôi đều biết. Vạn nhất ômg ấy tin vào những lời gièm pha này, có thể sẽ đem tôi đánh chết. Tôi còn có thật nhiều tiền mừng tuổi chưa nhận, không thể cứ như vậy bị đánh chết..."

Lê Ngữ Băng dở khóc dở cười, đẩy một cái trên trán của cô, "Cậu cũng chỉ có tiền đồ này."

Đường Tuyết nghiêng đầu nhìn Lê Ngữ Băng, hỏi cậu: "Buổi chiều làm gì?"

"Không biết."

"Trượt băng? Lần trước cậu mời tôi, lần này tôi mời cậu."

"Được."

——

Đường Tuyết không nghĩ tới mình cũng có thể có miệng quạ đen một ngày. Cô vào buổi chiều chơi nửa ngày, lúc buổi tối về nhà ăn cơm, nhìn thấy ba ba sắc mặt âm trầm ngồi trên ghế sa lon ngoài phòng khách.

Mẹ Đường ngồi ở bên cạnh, một mực nháy mắt ra hiệu cho cô.

Đường Tuyết... Xem không hiểu.

Cô đến gần một chút, nhìn thấy trên bàn trà la liệt mấy tấm ảnh chụp, thế là cô tò mò rướn cổ lên nhìn, phát hiện ảnh chụp là khi trước kia ở trường học bị chụp lén, tư thế đùa giỡn đuổi bắt thì cũng thôi đi, hai người thân thể chồng lên nhau, ghé vào bụi cỏ, thật có chút không đành lòng nhìn thẳng.

Mặc dù biết sự thật không phải như thế, nhưng thấy được vẫn sẽ cảm thấy xấu hổ. Mà lại cô lần này so với lần trước, lúc nhìn thấy, càng xấu hổ hơn, thật sự là kỳ quái. Đường Tuyết chỉ vào ảnh chụp giải thích nói: "Đây đều là giả."

"Con làm sao càng lớn càng không hiểu chuyện!" Đường hiệu trưởng đem bàn trà gõ đến bang bang vang, "Con là con gái, sao có thể làm như vậy? Thật quá lỗ mãng! Con cho rằng như vậy người khác sẽ thích con sao? Sai! Người ta sẽ chỉ xem thường con! Con đây là đang hủy chính con!" Đường hiệu trưởng lần này xem ra là tức giận đến không nhẹ, mới nói mấy câu đã mặt đỏ tía tai.

Đường Tuyết chỉ vào ảnh chụp nói, "Cái này từ đâu tới?"

Mẹ Đường giải thích nói: "Có người chuyển phát nhanh gửi tới. Cũng là học sinh của ba con, ông ấy nhìn thấy chuyển phát nhanh không nghĩ nhiều liền mở ra, kết quả..."

Kết quả, mọi người đều xem được khuê nữ của ông phấn khích biểu diễn.

Đường Tuyết bực bội nhéo nhéo ách.

"Trong hộp thư của ba con còn có một tin nhắn." Mẹ Đường nói bổ sung, "Là ảnh động."

Đường Tuyết nghĩ đến đoạn video kia, chính cô mặt cũng đỏ lên. Lần này giải thích cũng không rõ, cô lắc đầu nói: "Ba, ba làm sao không suy nghĩ người khác vì cái gì lại gửi cái này cho ba, rõ ràng là muốn ly gián quan hệ của ba và con, đúng hay không?"

"Con không cần phải giải thích!"

Đường Tuyết giơ ba ngón tay, "Đây đều là giả, con dùng lương tâm ra thề."

"Con còn có lương tâm sao? Ai mà tin?"

"Con dùng nhân cách của con thề, thật sự là hiểu lầm, Lê Ngữ Băng cậu ấy chỉ là muốn nhìn vết sẹo trên đầu con."

Đường hiệu trưởng lắc đầu, thở dài một hơi, nói, "Ta cùng mẹ con bình thường quản con ít, là bởi vì cảm thấy con đã lớn, đạo lý đều hiểu, ta sợ chúng ta quá càm ràm, ngược lại làm phiền con. Nhưng mà hiện tại, nhìn bộ dáng này của con.., " ông nói, cầm bốc ảnh chụp lắc lắc, "Đến bây giờ con cũng không cảm thấy chính mình có lỗi?! Con quá làm cho chúng ta thất vọng!"

Đường Tuyết bị ông nói đến vừa tức giận vừa ủy khuất, "Con chính là không có sai, mà con ngược lại cảm thấy ba mẹ có vấn đề. Ba tin tưởng mấy tấm ảnh chụp này chứ không tin con gái mình, con mắt nhìn thấy liền nhất định là thật sao? Bình thường không bớt tin lời đồn sao? Ba có biết hay không, thời điểm ba bị lời đồn lừa gạt cũng là lúc đồng lõa với lời đồn."

"Con...!!"

Đường hiệu trưởng tức giận đến muốn đứng dậy, mẹ Đường liền vội vàng kéo ông lại, nói với Đường Tuyết: "Cái đứa nhỏ này, nói chuyện với ba như thế sao? Mau nói xin lỗi."

"Rất xin lỗi để ba mẹ thất vọng, nhưng con cũng không cảm thấy mình làm sai." Đường Tuyết nói, quay người đi ra ngoài.

Mẹ Đường ở sau lưng cô hỏi: "Con định đi làm cái gì?"

"Con ra ngoài yên tĩnh một chút."

Sau khi Đường Tuyết rời đi, mẹ Đường không yên lòng, đứng dậy muốn đi ra xem một chút.

Đường hiệu trưởng ngăn lại," Bà không cần phải để ý đến. Rồi nó cũng sẽ trở về nhà."

Nếu là bình thường, Đường hiệu trưởng dám dùng loại giọng này cùng lão bà nói chuyện, sớm đổi lấy mấy quạt của lão bà. Nhưng mà lúc này mẹ Đường thông cảm ông, cũng không có để ý, sau khi ngồi xuống nói ra: "Thôi, ông cũng bớt giận, nó chỉ là một đứa bé, ai lúc mười tám mười chín tuổi mà chả có một bước đi không đúng."

Đường hiệu trưởng tức giận đến lại gõ cái bàn, ngón trỏ đâm lên gương mặt đẹp ttai của Lê Ngữ Băng trên tấm ảnh, tức muốn hộc máu: "Đều là tên tiểu tử thúi này, một bụng ý nghĩ xấu, ý đồ lại nhiều! Đường Tuyết lúc đầu rất tốt, vừa gặp được nó liền bị mang sai lệch!"

Mẹ Đường cầm lấy tấm hình kia nhìn một chút, kỳ quái nói, "Lê Ngữ Băng trước kia không phải rất ngoan sao. Trong ấn tượng của tôi chỉ có Đường Tuyết khi dễ nó."

Đường hiệu trưởng hừ một tiếng, "Biết người biết mặt không biết lòng."

"Tiểu hỏa tử dáng dấp ngược lại là rất tốt."

"Tôi nói cho bà nghe, tiểu tử này nếu dám tiến đến cửa nhà ta, ta đánh gãy chân nó."

Mẹ Đường vui lên, "Ông mà dám sao, ông đến cả cá cũng không dám giết."

——

Đường Tuyết sau khi ra cửa, gọi điện thoại cho Lê Ngữ Băng.

Trong điện thoại, thanh âm của cô có một chút nghẹn ngào, cũng không nói rõ ràng là chuyện gì xảy ra, chỉ nói muốn gặp cậu

Lê Ngữ Băng giật nảy mình, gọi xe tới.

Đường Tuyết lẫm liệt trong gió lạnh đứng hơn hai mươi phút, lúc Lê Ngữ Băng thấy được cô, chóp mũi của cô đều đông lạnh đỏ lên.

Cô ủy khuất lốp bốp mà nhìn cậu, cứ như vậy, vừa đáng thương, lại có chút khôi hài. Lê Ngữ Băng đặc biệt muốn ôm lấy cô, lại lo lắng đường đột. Cậu đứng trước mặt cô, cúi đầu nhìn,"Có phải ngốc hay không, không biết tìm chỗ nào ấm áp mà chờ sao?" Mặc dù là đang nói chuyện rất bình thường nhưng ngữ khí lại rất ôn nhu.

Đường Tuyết nói, "Không biết đi nơi nào."

"Thế sao không ở nhà?"

"Không có nhà để về."

Ha, thật đáng thương. Lê Ngữ Băng cố nén cười, nói, "Cái đó, nếu không cậu cùng tôi về nhà?"

Đường Tuyết lắc đầu, một mặt đáng thương.

Lê Ngữ Băng đưa cô tới quán thịt nướng, gọi một bàn thức ăn, cậu ngồi tại đối diện cô, cầm cái kẹp, một bên lật thịt nướng một bên nghe cô kể khổ, thịt nướng xong liền kẹp đến trong bát của cô.

Đường Tuyết một hơi đem chuyện đêm nay cãi lộn nói ra.

Cô nói ba mẹ cũng không tin cô, còn nói cô để bọn họ quá thất vọng, quả thực quá nhẫn tâm.

Có thể lực chú ý Lê Ngữ Băng lại ở chuyện khác, cậu dừng lại động tác lật thịt nướng hỏi Đường Tuyết: "Chuyển phát nhanh là ai gửi? Công ty chuyển phát nhanh nào? Theo tôi được biết, hiện tại công ty chuyển phát nhanh cũng không có đi làm."

"Không biết, " Đường Tuyết lắc đầu, "Nhưng cái này rõ ràng là một âm mưu, ba tôi ông ấy thông minh cả một đời, làm sao kết quả lại hồ đồ rồi."

"Quan tâm sẽ bị loạn, với lại những ảnh đó chụp quá thật, không có cách nào giải thích. Trong mắt của ba cậu, bất kể là ai gửi, sự thật chính là sự thật."

"Hừ hừ."

Lê Ngữ Băng nói: "Cậu cảm thấy sẽ là ai?"

Đường Tuyết suy nghĩ một chút, "Tôi đoán là Chu Nhiễm. Tôi hôm nay hù dọa cậu ấy, cậu ấy ghi hận trong lòng, muốn trả thù tôi."

Lê Ngữ Băng trầm ngâm nửa ngày, "Ảnh chụp chỉ có tôi và cậu, không có Dụ Ngôn? Cũng không có người khác?"

"Không có."

"Vậy thì không phải là Chu Nhiễm."

"Vì cái gì?"

"Nếu Chu Nhiễm làm chuyện này, mục đích của cậu ta chỉ là chọc giận ba cậu, làm cho cậu khó xử, nói như vậy, nếu có thêm ảnh chụp của cậu và Dụ Ngôn, hiệu quả không phải tốt hơn sao, hoặc là lại đem những tin bát quái trên mạng kia in ra.."

Đường Tuyết nghe xong, dùng tay vẽ lên trên đỉnh đầu nói ra: "Như thế ba tôi có thể tức giận đến bốc khói, tức thành một tòa ống khói."

Lê Ngữ Băng thấy cô vẫn có tâm tư nói giỡn, cậu cười cười, nhìn cô, "Không tức giận?"

Đường Tuyết bị ánh mắt ôn nhu của cậu nhìn chăm chút, không hiểu một trận nóng tai, cúi đầu nhấp một hớp nước chanh,lúc cắn ống hút nhẹ nhàng "Ừm" một tiếng.

Lê Ngữ Băng vừa nướng thịt lại vừa tiếp tục phân tích: "Cho nên, gửi ảnh chụp mục đích không phải chọc giận ba cậu, hoặc là, không đơn thuần chỉ là vậy."

"Cái đó còn có cái gì?"

"Nếu, tôi nói là nếu như, chúng ta thật đã ở cùng một chỗ, lúc ba cậu nhìn thấy những hình này, sẽ là phản ứng gì?"

"Ách... Chia rẽ chúng ta?"

"Đúng." Lê Ngữ Băng gật đầu, trong lòng không ngừng kêu khổ.

Còn chưa có ở cùng một chỗ, đã bị chia rẽ.

Muốn như thế nào đểlấy lòng Đường hiệu trưởng là vấn đề nan giải nhất của cậu từ khi chào đời đến nay.

Lê Ngữ Băng yếu ớt thở dài, "Ăn thịt đi." Nói xong, dùng cái kẹp sắt kẹp thịt sườn vừa mới nướng bỏ vào bát rước mặt cô.

Nơi đó bên cạnh đã chất thành không ít thịt.

Đường Tuyết nhìn trộm nhìn Lê Ngữ Băng.

Cậu buông thõng con mắt, phòng ăn sắc vàng, dưới ánh đèn, đường cong gương mặt của cậu so với bình thường nhu hòa hơn rất nhiều, mặt mày anh tuấn, mũi thẳng tắp, giống như manga hoàn mỹ. Đôi môi màu anh đào nhẹ nhàng nhếch, không biết đang suy nghĩ gì.

Đường Tuyết nhìn miệng cậu, cô như một tên tiểu lưu manh liếm môi một cái.

Lê Ngữ Băng cất kỹ thịt, ngước mắt nhìn cô.

Bốn mắt nhìn nhau, lúc ánh mắt đụng phải, ai cũng không có tránh đi.

Cô nhìn thấy con mắt cậu màu đen, u lượng như lửa, thanh tịnh như nước, yên lặng nhìn cô, nghiêm túc lại ôn nhu. Cô hãm tại ánh mắt của cậu, trong lúc nhất thời cảm giác toàn bộ thế giới đều đang lùi lại, chỉ còn lại hai người bọn họ.

Thịch, thịch, thịch——

Đường Tuyết nghe được tiếng tim mình đập. Nặng như vậy, nặng như nổi trống; nhẹ như vậy, nhẹ như hoa nở.

Tim đập thình thịch.

(Mèng ơi mị edit xong chương này mà mệt rã tay luôn á. Chương này gấp đôi chương khác luôn, định chia ra rồi đăng nhưng đăng luôn bồi thường mấy hôm mị đăng trễ. Nếu hay nhớ vote và cmt nhé❤❤❤)
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,486
Điểm cảm xúc
1,103
Điểm
113
Đường Tuyết không có chút nào phòng bị mà rung động, nháy nháy mắt.

Sau đó cô đột nhiên lấy tay đè cái trán, cúi đầu không nói lời nào, dùng đũa chậm rãi kẹp lấy thịt trong chén mình, lật qua lật lại như lật bánh nướng, cũng không ăn.

Hai người đối mặt cũng chỉ có một hai giây, Lê Ngữ Băng cũng không phát giác điểm dị thường, ngược lại là hành động này của cô để khiến Ngữ Băng cảm thấy kỳ quái, "Cậu sao vậy?"

"Tôi nhớ tới còn có chút việc, tôi đi trước." Đường Tuyết nói, để đũa xuống đứng dậy, cầm túi rồi hướng bên ngoài bước đi, bước chân nhanh chóng.

"Này." Lê Ngữ Băng nhìn bóng lưng của cô một trận khó hiểu.

Đường Tuyết nghe được thanh âm của cậu, bước đi càng nhanh hơn.

Cô một đường đi ra khỏi phòng ăn, bị gió lạnh bên ngoài thổi tới cái trán, cảm giác chính mình tựa như là vừa từ chỗ mập mờ nào đó chạy trốn ra ngoài.

"Không không không, đây không phải là thật, " Đường Tuyết vừa đi vừa nói một mình, "Nhất định là ảo giác! Ta có đói khát cũng không có khả năng coi trọng cậu ta đâu?" Nói đến đây, trong đầu hiện ra dáng vẻ vừa rồi của Lê Ngữ Băng, ngô, còn trội hơn cả sắc có thể ăn được...

A a a a, không!!!

——

Sau khi Đường Tuyết rời đi, Lê Ngữ Băng cúi đầu ngẩn người nhìn lò nướng. Cậu không xác định được có phải cô tức giận hay không.

Mặc dù cậu nghĩ không ra bất kì khả năng nào dẫn đến nguyên nhân cô tức giận, nhưng, con gái mà, ai biết?

Lê Ngữ Băng nhắn cho bạn cùng phòng của mình lão Đặng một tin nhắn. Lão Đặng người này, trên quan hệ nam nữ vẫn còn có chút hiểu biết.

Lê Ngữ Băng: Con gái bình thường là bởi vì cái gì tức giận?

Lão Đặng: Thấp, xấu, nghèo, ngắn, nhỏ, nhanh. Tương tự như vậy.

Lê Ngữ Băng:...

Lê Ngữ Băng hít sâu một hơi, nhịn không được xúc động.

Sau đó Lê Ngữ Băng lại tìm Tưởng Thế Giai, Tưởng Thế Giai mặc dù không có kinh nghiệm yêu đương, nhưng bình thường nghe cậu ta nói chuyện, cũng là bộ dáng rất am hiểu.

Lê Ngữ Băng: Con gái bình thường là bởi vì cái gì tức giận?

Tưởng Thế Giai: Cái này, phải nhìn cụ thể tình cảnh, cậu cùng em gái kia nói cái gì?

Lê Ngữ Băng: Gọi tẩu tẩu.

Tưởng Thế Giai: Gần sang năm mới chớ cùng tôi khoe ân ái, cám ơn ngài.

Lê Ngữ Băng đem sự tình vừa rồi tự thuật lại một chút, Tưởng Thế Giai lập tức bắt lấy trọng điểm.

Tưởng Thế Giai: Đại ca à! Cậu không ngừng nhét thịt cho tẩu ấy, không phải là đang có ý nhắc tẩu ấy, lượng cơm ăn rất lớn sao? Không đánh cậu đã là rất may rồi!

Lê Ngữ Băng: Là... Như vậy sao?

Tưởng Thế Giai: Khẳng định!

Lê Ngữ Băng cho rằng Tưởng Thế Giai thua ở không có kinh nghiệm, quá mức chủ nghĩa giáo điều(*). Những ngườ con gái khác có khả năng để ý sức ăn, Đường Tuyết cậu ấy làm sao có thể. Bình thường cùng cậu đoạt đồ ăn, so với nam đều dữ dội hơn, còn có thể ở trước mặt cậu không có áp lực chút nào gặm móng heo.

(*): lối tư duy bằng giáo điều, cứng đờ, công thức, phiến diện..

Cho nên, Tưởng Thế Giai cũng là không thể tin.

Lê Ngữ Băng cảm giác bây giờ chính mình đi nhầm đường, loại chuyện này nên tìm nữ sinh để hỏi, nữ sinh hiểu khá rõ nữ sinh. Đáng tiếc, cậu tìm một chút trong danh bạ của mình, cũng không có tìm được quan hệ tương đối thân quen, để có thể trò chuyện chủ đề nữ sinh này. Nguyên nhân chủ yếu ở chỗ, cậu từ khi bắt đầu trung học, so với bạn đồng lứa bận rộn hơn rất nhiều, vừa muốn cố gắng học lại muốn đánh tốt khúc côn cầu, ngẫu nhiên có rảnh rỗi cũng chỉ là đọc sách hoặc luyện đàn một chút, tự tạo cho mình một cái không gian riêng hoặc là mang theo kính viễn vọng đi vùng ngoại thành ngắm sao.

Cho nên cậu căn bản chen không ra bao nhiêu thời gian đi tiến hành hoạt động giao hữu, nhất là đối với bạn khác giới tương đối cần kiên nhẫn cùng tinh lực. Cuối cùng cậu cùng những nữ sinh kia đều chỉ là quen biết hời hợt, trong đó thậm chí có một ít người bởi vì thổ lộ bị từ chối mà bôi nhọ cậu..

Hiện tại duy nhất có thể cung cấp viện trợ cho Lê Ngữ Băng, lại là mẹ cậu

Lê Ngữ Băng cũng không muốn xin giúp đỡ từ mẹ mình, chủ yếu là mẹ cậu gần đây rất kỳ quái. Cậu cụ thể cũng không thể nói vì cái gì, là cảm giác mẹ mình mỗi một cái ánh mắt đều rất có thâm ý, còn thường xuyên cùng ba cậu mi đến mắt đi, xì xào bàn tán... Không hiểu nổi.

...

Ăn xong cơm tối Lê Ngữ Băng cũng không có đi nơi khác, trực tiếp về nhà. Lúc về đến nhà, ba mẹ đã ăn rồi. Cơm đã ăn, nhưng rượu vẫn chưa có uống đủ —— ba của cậu ngồi tại cửa sổ sát đất, bưng ly rượu đỏ, miệng uống từng ngụm nhỏ.

Đây cũng là điểm mà Lê Ngữ Băng cảm giác kỳ quái —— ba cậu mấy ngày nay uống rượu uống đến rất hung, cũng không biết có phải có cái gì phiền lòng hay không, mẹ cậu cũng mặc kệ.

Cái nhà này đến cùng làm sao vậy, khắp nơi lộ ra quỷ dị.

Mẹ Lê đang xem một cái phim, phim tên là « Lam Vũ », Lê Ngữ Băng đi qua ngồi ở bên người bà hỏi: "Ba con sao vậy?"

"Không có chuyện gì, ta cùng ông ấy đều rất tốt."

"Ông ấy uống tới như vậy? Rất tốt?"

"A, đó là lần cuối cùng cuồng hoan."

Lê Ngữ Băng suy nghĩ một chút giống như có chút minh bạch: "Ba muốn kiêng rượu?"

"Ừm. Qua hết năm liền bỏ."

"Chuyện tốt." Lê Ngữ Băng gật đầu. Cậu tán thành ba ba kiêng rượu.

Lúc này ba Lê mang theo cái bình bưng chén rượu đi tới, ngồi ở bên người lão bà, chào hỏi con trai nói: "Ngữ Băng, con có muốn uống một chút không? Hai ba con chúng ta uống một chút?"

Lê Ngữ Băng lắc đầu, cậu cảm giác có chút không thích hợp. Ba cậu bình thường tửu lượng rất tốt, cũng không say rượu, làm sao đột nhiên muốn kiêng rượu?

"Ba, ba có phải đi kiểm tra sức khoẻ xảy ra vấn đề gì rồi không?"

Mẹ Lê khoát khoát tay nói, "Nếu là có vấn đề, ông ấy bây giờ đã không có cơ hội sờ đến chén rượu, con yên tâm đi."

"Cái đó...?" Làm sao đột nhiên muốn kiêng rượu?

Mẹ Lê nghiêm mặt nói: "Ngữ Băng, ta hỏi con một vấn đề, con phải thành thật trả lời ta."

"Dạ."

"Nếu như, ta là nói nếu như... Nếu như ta cùng ba con muốn sinh con, con sẽ để ý không?"

Lê Ngữ Băng sửng sốt một chút, vẫn thật không nghĩ tới mạch suy nghĩ của ba mẹ cậu là như thế này. Cậu lắc đầu nói, "Đây là chuyện của hai người, con sẽ không để ý."

"Ngữ Băng, con thật hiểu chuyện. Sinh con thứ hai ta và ba con còn chưa làm tốt quyết định, nhưng mà con yên tâm, mặc kệ như thế nào, ba mẹ đều tôn trọng con, ủng hộ con."

Lại tới, lại là cảm giác cổ quái kia. Lê Ngữ Băng cảm giác lời này của mẹ logic có vấn đề. Sinh hay không sinh con thứ hai cùng tôn trọng với không ủng hộ cậu, có liên quan gì sao?

Cậu nhéo nhéo cái trán, đột nhiên nghĩ đến một chuyện, liền nói ra: "Ba, mẹ, con muốn nhờ hai người giúp con một việc."

"Hả? Việc gì?"

"Con muốn nghe ngóng một người, gia đình của cậu ta, hoặc là các quan hệ xã hội, càng kỹ càng tốt."

Lê Ngữ Băng nói người này là Biên Trừng. Cậu đem những tin tức mình biết giới thiệu sơ lược một chút, lúc ba Lê cùng mẹ Lê nghe nói người này là nam sinh cùng tuổi với cậu, nhìn nhau, đáy lòng lẫn nhau đều là không có chút nào gợn sóng.

——

Đường Tuyết ở trên phố lớn tản bộ, tỉnh táo một hồi lâu, cuối cùng đi đến nhà ông bà nội.

Cô từ nhỏ đã là tiểu tâm can của ông bà nội, ở chỗ ông bà nội cho tới bây giờ không có chịu qua mắng lần nào, một mực hưởng thụ đãi ngộ như tiểu hoàng đế. Ba của cô đối với cái này đánh giá rằng, các vị gia trưởng trong nhà chính là chướng ngại vật lớn nhất trên con đường giáo dục bọn trẻ.

Nghe nói ba ba toàn thế giới đều đồng ý câu nói này, cho đến khi chính bọn họ biến thành các ông già bà già.

Đường Tuyết đột nhiên cao hứng đến nhà ông bà nội, bà nội hỏi cô "Tuyết tuyết sao lại tới đây, có phải đã cãi nhau với ba con không?"

"Nào có, con muốn tới thăm ông bà không được sao?"

"Được được được, bà nội đi nấu chè trôi nước cho con, muốn ăn vị gì?"

"Dạ.. Bánh đậu đen hòa với hạt vừng, đừng quên thả muối ạ."

Bà nội đi nấu chè trôi nước, ông nội lôi kéo Đường Tuyết khoe khoang cho cô xem ấm tử sa ông vừa mới mua. Chè trôi nước nấu xong, bà nội lại làm chút ít đồ ăn, Đường Tuyết chụp hình, lại chụp hai phát cùng ông bà, đăng lên mạng xã hội.

Còn ghi thêm chữ: Toàn thế giới yêu ta nhất là hai người!

Đường hiệu trưởng thấy được cô đăng ảnh, tức giận đến cái mũi đều sai lệch, chỉ vào điện thoại nói với mẹ Đường "Nó đây là đang thị uy! Cảm thấy sau lưng mình có Tứ Đại Thiên Vương che chở. Không tầm thường!"

Tứ Đại Thiên Vương là chỉ ông nội bà nội bà ngoại ông ngoại của Đường Tuyết.

"Nó cũng không nghĩ một chút, " Đường hiệu trưởng nói, "Ta nếu là đem cái ảnh chụp này cho bọn họ nhìn, ta xem ai còn che chở cho nó nữa!"

Mẹ Đường đang xem phim truyền hình cẩu huyết, nghe nói như thế, nói ra: "Ông không nghĩ tới lão nhân gia bị bệnh tim sao? Tôi cảm thấy, chuyện này chúng ta phải hảo hảo giáo dục nó, có thể phương thức của ông dùng không đúng. Đường Tuyết nó là tính tình gì ông còn không biết sao, ăn mềm không ăn cứng, ông mắng nó, càng mắng càng hoàn toàn ngược lại."

Đường hiệu trưởng "Hừ" một tiếng, chờ một lúc, lại nhìn lão bà nói: "Bà hảo hảo hỏi nó cho tôi, toàn thế giới người yêu nó nhất, đến cùng là ai."

Mẹ Lê cầm qua điện thoại, ở trên ảnh của Đường Tuyết để lại bình luận, chiếu theo phân phó của lão công mà hỏi.

Kết quả Đường Tuyết trả lời: Ông nội bà nội bà ngoại ông ngoại còn có mẹ nữa.

Được chứ, liền đem ba ba đá ra ngoài

Mẹ Đường cũng không có nhẫn tâm đem câu trả lời này cho lão công nhìn. Bà để điện thoại di động xuống, lại cầm lấy ảnh chụp trên bàn trà, xem từng tấm, hỏi Đường hiệu trưởng, "Ông nói xem, có khả năng hay không, chúng ta thật sự là oan uổng cho nó?"

"Trăm nghe không bằng một thấy, chân tướng bày ở trước mắt, chúng ta làm sao oan uổng nó được?"

"Như vậy nếu như, đây chỉ là một bộ phận chân tướng thì sao?"
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,486
Điểm cảm xúc
1,103
Điểm
113
Ngày thứ hai khi Đường Tuyết về nhà, cầm về không ít đồ ăn, nước muối vịt, móng trâu gân nhi, mì hoành thánh, còn có trứng chim cút kho. Bà nội còn lấy mấy túi gạo nếp bí đỏ, giống như bảo bối lấy ra, trông như một nhân viên chào hàng tán thưởng bí đỏ ăn tốt bao nhiêu.

Mẹ Đường đi bệnh viện, chỉ có Đường hiệu trưởng trong nhà, lúc này đang ở phòng khách xem tạp chí quân sự. Lúc Đường Tuyết vào cửa, Đường hiệu trưởng nhìn cô một cái, trước khi bị cô phát hiện, ánh mắt lại cấp tốc thu hồi, dáng vẻ giả bộ như rất chăm chú xem báo chí.

Đường Tuyết đem ăn đồ nhét trong tủ lạnh, ra phòng khách nhìn thoáng qua ba mình, hai ba con ai cũng không có ý định mở miệng nói chuyện trước.

Sau đó Đường Tuyết tìm tới giày trượt băng hôm qua để lại trong phòng, đeo túi xách lại muốn đi.

Đường hiệu trưởng cuối cùng nhịn không được, nhìn bóng lưng của cô nói ra: "Con đi làm cái gì?" Ngữ khí vẫn là không tốt lắm, có một chút xấu hổ cùng cứng ngắc.

"Con đi cùng Lê Ngữ Băng bỏ trốn." Đường Tuyết nói.

Đường hiệu trưởng ngoài cười nhưng trong không cười, "Con đi đi. Ta nuôi con không bằng chăn heo đâu, vừa bớt lo, còn có thể ăn thịt."

Đường Tuyết xoay người, nhìn ba cô, nghiêm trang nói: "Ba, ba phủ định ai cũng không thể phủ định con."

"A?"

"Con là ba cùng mẹ sinh, cũng là các người giáo dục ra, phủ định con, thì tương đương với phủ định chính ba, à còn phủ định mẹ con."
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Đường hiệu trưởng hừ một tiếng, "Con chỉ biết lấy người ra uy hiếp ta." Nói xong thả tạp chí trên tay xuống,"Nói một chút đi, đến cùng là chuyện gì xảy ra?"

Đường Tuyết buông xuống giày trượt băng đi qua, vừa đi vừa nói, "Đầu tiên con cảm tạ ba có thể cho con một cơ hội biện bạch, con hi vọng tiếp sau đó nói chuyện chúng ta đều có thể giữ vững tỉnh táo cùng khắc chế, cùng lúc đó, tin tưởng lẫn nhau."

"Được rồi được rồi, mau nói."

Đường Tuyết ngồi xuống, nói ra: "Ba, ba còn nhớ con khi còn bé có một lần nhặt cành cây, làm rách da đầu không? Lúc ấy Lê Ngữ Băng cũng ở đó."

Đường hiệu trưởng ánh mắt chạy loạn, nghĩ một hồi, gật đầu nói, "Là có chuyện như vậy. Con trông thấy trên cây có ổ Hỉ Thước, cảm thấy đặc biệt tốt đặc biệt hâm mộ, liền tự mình dựng cái ổ, cho nên liền đi nhặt cành cây... Ta nhớ không lầm chứ?"

Đường Tuyết: = =

"Ta còn nhớ rõ, mẹ con hỏi con nửa ngày con mới chịu nói thật, " Đường hiệu trưởng dáng vẻ một mặt trăm mối vẫn không có cách giải, lắc đầu, "Không biết là trong đầu con nghĩ cái gì, người ở trong tổ chim? Cái đó không thành điểu nhân rồi?"

"Khục, " Đường Tuyết một trận xấu hổ, "Những chi tiết này thì khỏi nói."

"Được, con nói đi."

"Lần đó bị thương để lại sẹo, Lê Ngữ Băng còn nhớ rõ chuyện này, lúc ấy là muốn nhìn một chút trên đầu con còn cái vết sẹo kia không. Lúc cậu ấy vừa vén tóc con ra vừa lúc bị người ta chụp hình."

Đường hiệu trưởng nghe đến đó bắt đầu cảm thấy không thích hợp, "Làm sao trùng hợp như vậy?"

"Cái này ba không hiểu được đâu ạ, Lê Ngữ Băng tại trường học của chúng con là một danh nhân, không tin con cho ba nhìn, " Đường Tuyết nói, tìm điện thoại, mở ra những thông tin bát quái liên quan đến Lê Ngữ Băng cho Đường hiệu trưởng xem, "Ba nhìn cái lượng đọc này đi."

Đường hiệu trưởng liếc mấy cái những văn chương kia, cảm giác đại học bây giờ rất loạn, còn rất như là đang ở trong giang hồ. Ông chỉ chỉ vào một đoạn, hỏi Đường Tuyết: "Trường học các con vì cái gì gọi nó Lục Băng?"

"Cái này..." Đường Tuyết gãi gãi cổ, đột nhiên hai mắt tỏa sáng, "Ba niệm hai chữ trước tên cậu ta đi, niệm nhanh lên."

"Lê Ngữ, Lê Ngữ, xanh, " Đường hiệu trưởng gật gật đầu, "A, là như thế này."

"Cho nên có người theo dõi chụp lén cậu ấy, con cũng bị cậu ta liên lụy."

Đường hiệu trưởng trầm tư nửa ngày, hỏi: "Vậy con cùng Lê Ngữ Băng đến cùng có ở một chỗ hay không?"

"Không có không có!" Đường Tuyết vội vàng khoát tay.

Đường hiệu trưởng bất mãn nói,"Không có quan hệ, nó dưới ban ngày ban mặt dám đem một cô nương như thế đè xuống đất? Thật không phải người đứng đắn gì."

Đường Tuyết nghĩ thầm, thật là trùng hợp, con cũng không phải.
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,486
Điểm cảm xúc
1,103
Điểm
113
Chờ Đường Tuyết đem chuyện này giải thích rõ, Đường hiệu trưởng lại thêm mối nghi hoặc mới.

"Cái ảnh chụp này là ai gửi? Mưu đồ gì?"

"Trải qua kín đáo phân tích cùng suy đoán của con, người gửi có khả năng cũng bị ảnh chụp lừa dối, người ta muốn đem ảnh chụp gửi cho ba, khiến ba phẫn nộ, sau đó chia rẽ con cùng Lê Ngữ Băng —— đương nhiên trên thực tế chúng con căn bản không có cái gì."

Đường hiệu trưởng cảm giác những đứa trẻ cong cong quấn còn thật nhiều, "Là ai lại muốn chia rẽ chứ?" Hỏi xong, ở trong lòng bổ sung một câu: Ta phải cám ơn nó.

"Con làm sao biết, " Đường Tuyết bất đắc dĩ nhún vai một cái, "Người thầm mến con nhiều như vậy."

"Con đều biết ai thầm mến con sao?"

"Con không biết, Liêu Chấn Vũ nói với con."

"Liêu Chấn Vũ cũng thầm mến con?"

"Cậu ta ạ? Không thể nào, cậu ta y như là chim non nép vào người, còn con là thuộc về đại điểu."

"Các con thật là lung tung rối loạn.."

Đường hiệu trưởng nghe nghe mà cảm giác trong đầu chen vào một đám lông tuyến, ông đem ảnh chụp thu thập chỉnh tề đặt ở trên bàn trà, tổng kết nói: "Ta tin tưởng con. Nhưng trong chuyện này con vẫn là có lỗi. Con về sau đó, không cho phép cùng nam sinh ở trường hợp công khai cãi nhau ầm ĩ, bị người ta chiếm tiện nghi cũng không biết. Một đứa con gái thì phải.."

"Con gái phải thế nào ạ?" Đường Tuyết nghe có chút không vui, "Xảy ra chuyện thì đều trách con gái."

"Không phải ta trách con, là xã hội này đối với con gái quá cao, xảy ra chút chuyện, bị thương tổn nhiều nhất vĩnh viễn là nữ. Ta hỏi con,nhìn những ảnh bị người ta chụp lén xem, cuối cùng đại gia chủ đều đang mắng con... Ta không có đoán sai chứ?" Đường hiệu trưởng nói, vừa nói vừa có chút tức giận, lần này tức giận là vì khuê nữ của mình tự nhiên mà bị bêu danh.

"Được rồi mà, tính ba liệu sự như thần." Đường Tuyết thấy ba cô một mặt uất khí, cô xích lại gần một chút, thử thăm dò nói, "Ba cũng đừng tức giận, con nghĩ đến một ý kiến hay."

"Sao?"

"Nếu không, con đi cua Lê Ngữ Băng về tay, tức chết những người kia?"

"Con dám!"

Đường Tuyết đụng phải một cái mũi xám, xám xịt chạy đi trượt băng.

Ban đêm cô nhận được tin nhắn của Biên Trừng. Ngày mai Biên Trừng sinh nhật, mời bạn học ăn cơm chiều, hỏi Đường Tuyết muốn tới hay không.

Đường Tuyết phát cho cậu một cái hồng bao, sau đó nói: Tôi thì không đi được, các cậu cố gắng chơi. Chúc cậu sinh nhật vui vẻ!

Biên Trừng không có nhận hồng bao của cô, nhắn lại một tin.

Biên Trừng: Có thể tới một chút hay không?

Biên Trừng: Cậu giúp tôi hỏi một chút Liêu Chấn Vũ muốn tới hay không.

Đường Tuyết là hạng người ăn mềm không ăn cứng, Biên Trừng hạ thấp tư thái mời cô, cô cũng không thể cự tuyệt quá mức, hỏi rõ ràng Chu Nhiễm có đi hay không, nhận được đáp án phủ định xong liền đáp ứng. Dù sao những chuyện ở trong quá khứ cô đã sớm bình thường trở lại, coi nhẹ, hiện tại tâm bình khí hòa đối mặt Biên Trừng cũng không có áp lực chút nào.

——

Sinh nhật Biên Trừng mời đều là bạn học hồi cao trung, Đường Tuyết cùng Liêu Chấn Vũ cùng nhau đi, hai người đều không có ý muốn đi ăn chùa, còn chuẩn bị quà sinh nhật. Không có Chu Nhiễm ở đó, Đường Tuyết tự tại rất nhiều, cùng mọi người cùng nhau hồi ức lại quãng thanh xuân đã chết đi dưới trời chiều. Cuộc sống cấp ba rất kỳ quái, bình thản lặp lại, rõ mồn một trước mắt, mỗi một ngày đều là nhàm chán, mỗi một ngày nhưng lại là khắc sâu —— trải qua nhàm chán, nhưng lúc hoài niệm lại chỉ còn là hồi ức.

Có lẽ cũng là bởi vì đơn thuần đi, Đường Tuyết có chút ít thương cảm. Ba ba nói, người tuổi tác càng lớn,suy nghĩ càng nhiều hơn.

Như thế mà nói, thời gian cứ hướng về phía trước, con người khi còn bé mới là đơn thuần nhất.

Tưởng tượng khi còn bé, Đường Tuyết đầy trong đầu đều là Lê Ngữ Băng.

Ngô, đừng lại nghĩ cậu ta!

Đường Tuyết bất đắc dĩ vuốt vuốt đầu.

"Lão đại, cậu muốn uống rượu sao?" Liêu Chấn Vũ đột nhiên hỏi.

"Hả? Muốn, tôi tự mình uống." Đường Tuyết nói, đưa tay đón chai bia.

Liêu Chấn Vũ cầm qua chén rượu của cô, đổ đầy.

Sau khi làm xong những việc này, Liêu Chấn Vũ lặng lẽ meo meo gửi cho Lê Ngữ Băng một tin.

Liêu Chấn Vũ: Lão đại tôi uống rượu, một hồi nữa cậu tới đón!

Lê Ngữ Băng: Được. Lấy cớ đâu?

Liêu Chấn Vũ: Ngẫu nhiên gặp, ngẫu nhiên gặp biết hay không?

Lê Ngữ Băng: Hiểu...

Liêu Chấn Vũ thật là khó mà có cơ hội coi Lê Ngữ Băng là tiểu mã tử (*) mà giáo huấn, cảm giác cực kỳ thoải mái. Ai, đột nhiên có chút không hi vọng Lê Ngữ Băng nhanh chóng theo đuổi được lão đại.

(*): Mấy Dặm Sơn Khê đã nói về loại đạn mã tử. Đó là đạn có thuốc súng như đạn thật nhưng không có đầu đạn, thay vào đó là một lớp keo bịt kín. Khi bắn, lớp keo sẽ tan thành bụi và bay ra khỏi nòng. Tiểu mã tử để miệt thị người thấp bé...không làm gì được ai mà cũng hung hăng. Đạn mã tử nổ rất to và phát ra ánh lửa sáng hơn đạn thật.

Đường Tuyết kỳ thật khống chế tửu lượng rất rốt, không dám uống nhiều. Chủ yếu là lo lắng trở về lại bị ba cô lải nhải.

Bởi vậy, càng về sau, Đường Tuyết là uống đến ít nhất, Biên Trừng lại uống rất say, một mặt đỏ hồng, ánh mắt có chút mê say. Những người khác khoa trương hơn, có hai người đi đường còn xiêu vẹo.

Đường Tuyết cùng Biên Trừng đứng tại cửa tiệm cơm, đưa từng người lên xe taxi.

Lúc chỉ còn lại hai người bọn họ, Đường Tuyết giơ lên cánh tay muốn ngăn chiếc xe taxi tiếp theo, Biên Trừng lại ngăn lại cô.

"Chúng ta tâm sự." Biên Trừng nói.

Đường Tuyết buông cánh tay xuống, nhìn Biên Trừng, hỏi: "Cậu có phải có chuyện gì muốn nói với tôi không?"

Biên Trừng tránh ánh mắt của cô, đôi mắt không dám nhìn thẳng, gương mặt tựa như càng đỏ hơn: "Ngày kia, muốn cùng nhau đi dạo hội chùa hay không?"

Ách...

Đường Tuyết nhìn chằm chằm Biên Trừng hỏi, "Biên Trừng, cậu có ý tứ gì?"

"Tôi.."

"Cậu không phải là muốn cùng tôi hẹn hò chứ?"

Biên Trừng không nghĩ tới cô cứ như vậy ngay thẳng nói ra. Đúng vậy, cô là người một mực ngay thẳng lại bằng phẳng, giống như lúc trước, cô đối với cậu mà thổ lộ.

Cô có thể không biết, lúc cậu nghe được cô thổ lộ đã kích động cùng cuồng hỉ như thế nào, cô cũng không thể biết rằng, lời thổ lộ ấy, cậu nhớ ba năm.

"Đường Tuyết, " Biên Trừng cúi đầu nhìn cô, "Tôi lúc ấy cự tuyệt cậu, là hi vọng chúng ta song phương đầu tiên có thể có một cái tương lai tốt đẹp. Bây giờ vẫn giữ vững tình cảm đó."

Đường Tuyết gật đầu, "Tôi biết, cho nên tôi cũng không trách cậu, chúng ta đều nhìn thoáng chút, không cần canh cánh trong lòng chuyện quá khứ sẽ tốt hơn."

"Vậy bây giờ..."

"Hiện tại, tôi đối với cậu đã qua kỳ thích."

Biên Trừng cười khổ, "Cậu nhất định phải nói đến trực tiếp như vậy à..."

Đường Tuyết gãi đầu một cái, "Mặc dù như vậy khả năng bị tổn thương cậu, nhưng tôi vẫn là hi vọng đem lời nói rõ ràng ra tương đối. Tôi hiện đã yêu mến người khác."

Lúc hai người bọn họ nói chuyện, Lê Ngữ Băng đứng tại cách đó không xa, ẩn ở đằng sau cột đèn đường, như tên gián điệp, đem cuộc trò chuyện của hai người nghe được nhất thanh nhị sở. Cột đèn tinh tế căn bản ngăn không được thân thể của cậu. Cũng may mắn cậu gần đây yêu quý màu đen khốc soái, vừa vặn cột đèn cũng là đen, cho nên miễn miễn cưỡng cưỡng tính là màu sắc tự vệ.

Nghe được Đường Tuyết cự tuyệt Biên Trừng, Lê Ngữ Băng trong lòng rất vui sướng.

Sau đó cậu nghe được Biên Trừng hỏi Đường Tuyết: "Người bây giờ cậu thích, là Lê Ngữ Băng sao?"

Lê Ngữ Băng tim cuồng loạn, ngừng thở, hận không thể khuếch bên ngoài tai thêm cái dù và anten, để bảo đảm có thể rõ ràng nghe được mỗi một chữ Đường Tuyết buông xuống.

Đường Tuyết cho tới giờ khắc này vẫn như cũ mất hết mặt mũi thừa nhận chính mình vậy mà lại thích Lê Ngữ Băng, nghe được Biên Trừng hỏi như vậy, ánh mắt cô lập tức trốn tránh, thề thốt phủ nhận nói: "Tôi làm sao có thể coi trọng cậu ta chứ, Lê Ngữ Băng cậu ta chỉ là tiểu mã tử của tôi."

Tốt, rất tốt.

Lê Ngữ Băng thật tức giận, bang một tiếng đập một cái vào cột đèn.

Nhục thể cùng kim loại va chạm tạo ra âm thanh ngột ngạt, cuối cùng hấp dẫn lực chú ý của hai người. Hai người song song nhìn về phía cậu.

Lê Ngữ Băng nửa gương mặt ẩn sau cây cột,giờ phút này đang yên lặng nhìn bọn họ chằm chằm. Hướng trên đỉnh đầu, ánh đèn rủ xuống, từ trên xuống dưới thẳng đứng rơi ở trên người cậu, cái góc độ đả quang kia thật quỷ dị, khiến cho tựa như là bị một đạo thánh quang triệu hoán đi ra.

Đường Tuyết giật nảy mình, "Lê Ngữ Băng cậu là cảm thấy đèn đường có thể ngăn cản cậu sao, vẫn cảm thấy chính mình có thể ẩn thân hả?

Lê Ngữ Băng trấn định tự nhiên từ đằng sau cột đèn đi tới, nói: "Thật là đúng dịp."

Đường Tuyết bị Lê Ngữ Băng đánh gãy, vừa vặn lời nên nói cũng đều nói, thế là cùng Biên Trừng tạm biệt.

Cô nghĩ đến một việc, hỏi Biên Trừng: "Những hình kia ở nhà tôi, không phải là cậu gửi chứ?"

Biên Trừng một mặt mê mang, "Cái gì ảnh chụp?"

Đường Tuyết khoát tay áo, "Đừng nói nữa. Được rồi, tôi tin tưởng cách làm người của cậu. Đi, bái bái."

Cô cùng Lê Ngữ Băng cùng nhau rời đi, sau khi đi xa, Lê Ngữ Băng cười như không cười nhìn cô, ngữ khí có chút nguy hiểm: "Tiểu mã tử?"

Đường Tuyết chột dạ, mà nhịp tim lại biến nhanh, nhẹ nhàng, phanh phanh, giống con thỏ nhỏ ở giữa đồng ruộng khiêu vũ. Cô không dám nhìn cậu, cúi đầu, nhìn chằm chằm mũi chân.

Lê Ngữ Băng nói: "Ai muốn làm tiểu mã tử cho cậu?"

Đường Tuyết buông thõng đầu, "Đúng ha, cậu lớn như vậy chỉ, hẳn là đại mã tử."

"..." Lê Ngữ Băng tức giận tới mức mắt trợn trắng, muốn hung hăng gõ đầu của cô, lại sợ cô bị đau.

Chờ một lúc, Đường Tuyết đột nhiên nói, "Lê Ngữ Băng, mùng tám tháng giêng Bạch Tháp chùa miếu hội, cậu có muốn đi hay không?"

Lê Ngữ Băng dừng lại, nhìn chằm chằm cô—— mặc dù chỉ có thể nhìn đến một cái đỉnh đầu đen nhánh. Cậu thấp giọng hỏi: "Cậu là muốn mời tôi cùng nhau đi dạo hội chùa?"

"Ừm. " Đường Tuyết nói xong, vội vàng chột dạ nói bổ sung, "Hạ Mộng Hoan cũng tới, chúng ta cùng nhau đi."

"... Được."

——

Bạch Tháp chùa miếu hội là một lễ hội truyền thống cỡ lớn của Hồ thành, sở dĩ được hoan nghênh là bởi vì nghe nói ở chỗ này cầu phúc đặc biệt linh nghiệm.

Mùng tám tháng giêng, cùng đi dạo hội chùa ngoại trừ Hạ Mộng Hoan, lại mang theo cả Liêu Chấn Vũ, Lê Ngữ Băng cảm giác hai người này giống như tả hữu hộ pháp của Đường Tuyết.

Bốn người mười một giờ trưa đến hội chùa, mua thật nhiều quà vặt, theo dòng người nhanh nhẹn thông suốt, địa điểm dừng lại đầu tiên là cầu trạng nguyên. Cầu trạng nguyên là cầu đá hình vòm, có mấy trăm năm lịch sử, dưới vòm cầu treo một cái đồng tiền siêu cấp lớn, so chậu rửa mặt còn lớn hơn, đồng tiền ngoài tròn trong vuông, bên trong treo một cái tiểu linh đang.

Cầu trạng nguyên được hoan nghênh nhất cũng không phải là truyền thuyết "Đi cầu trúng trạng nguyên" mà là cái tiểu linh đang này.

Nghe nói dùng tiền xu đánh trúng tiểu linh đang là có thể tâm tưởng sự thành.

Đường Tuyết cùng rất nhiều người ở cùng một chỗ, đứng tại lan can bên ngoài bờ sông, ném tiền xu vào linh đang.

Lê Ngữ Băng lo lắng cô bị chen lấn, ở sau lưng cô vịn lấy lan can, hai tay chống tại hai bên cô, dùng thân thể của mình vòng ra một tiểu không gian kiên cố.

Cũng may mắn cánh tay của cậu đủ cường tráng, vững vàng đỡ tại nơi đó, có người chen đến đụng phải, cậu cũng chỉ là hơi nhích thân thể một chút.

Đường Tuyết thì tương đương với đứng ở trong lòng của cậu, cô nhất thời tâm viên ý mã, tiền xu cũng không biết ném về phía chỗ nào.

Hướng trên đỉnh đầu truyền đến giọng nói trầm thấp, mang theo ý cười: "Đần."

Vững vàng, ổn định.

Đường Tuyết ổn định lại tinh thần, nhắm mắt lại đem tiền xu mù ném bừa ra.

Đinh đương ——

Bên người truyền đến âm thanh, Hạ Mộng Hoan ngạc nhiên: "Đại vương, cậu đánh trúng rồi!."

"Sao?" Đường Tuyết ngạc nhiên mở to mắt, lại tiếp tục ảo não, "Ai, chính tôi cũng không thấy."

Lê Ngữ Băng liền cười, hai người bọn họ khoảng cách quá gần, cậu cười đến như vậy khắc chế, cô vẫn như cũ nghe được tiếng cười nhàn nhạt.

Liêu Chấn Vũ thờ ơ lạnh nhạt, cảm giác Lê Ngữ Băng cười thật thấp ha.

Đường Tuyết đại công cáo thành xong, Lê Ngữ Băng cũng cầm tiền xu bắt đầu ném. Cậu giống như quên chính mình còn vòng qua người Đường Tuyết, một tay tiếp tục vịn lan can, tay kia hất lên ném tiền xu, động tác biên độ hơi lớn một chút, thân thể cùng với cơ thể Đường Tuyết liền muốn chạm đến.

Đường Tuyết cũng chỉ biết chăm chú dán lan can, trầm mặc bất động.

Liêu Chấn Vũ nhịn không được ghé mắt. Lão đại bình thường nhiều uy phong cơ mà, bây giờ lại như gà con bị Lê Ngữ Băng đặt tại trong ngực, quả thực, uy nghiêm quét rác!

Lê Ngữ Băng ném một hồi cũng ném trúng, Đường Tuyết như trút được gánh nặng, hai người phía bên cạnh, Liêu Chấn Vũ cùng Hạ Mộng Hoan đưa mắt chăm chú nhìn.

"Đại vương, các cậu đi nơi khác đi dạo đi, tôi không đi, tôi năm nay nhất định phải tâm tưởng thành thật." Hạ Mộng Hoan nói. Cô ném nửa ngày cũng không có ném vào bên trong, hiện tại dự định làm theo một chút phương thức ném mù của Đường Tuyết.

Liêu Chấn Vũ cũng không ném bên trong được, liền vội vàng gật đầu nói: "Tôi cũng vậy!"

Bốn người tạm thời tách ra, Đường Tuyết cùng Lê Ngữ Băng lên cầu trạng nguyên, hướng về Bạch Tháp.

Hạ Mộng Hoan chơi một hồi, vịn lan can, cúi đầu nhìn mu bàn chân của cô và Liêu Chấn Vũ lộ ra, sau đó đột nhiên nói với Liêu Chấn Vũ: "Liêu Chấn Vũ, giày của cậu—— "

"Hả?" Liêu Chấn Vũ một trận kinh hỉ, "Rốt cục thì đã có người phát hiện!" Tiếp lấy ngữ tốc cực nhanh phổ cập khoa học một chút cho Hạ Mộng Hoan đôi giày chơi bóng số lượng có hạn này ưu tú đến mức nào.

Hạ Mộng Hoan nghe đến choáng đầu, "Cái đó, tôi chính là muốn nhắc nhở cậu, bên trên giày có dấu chân, lát nữa nhớ lau kỹ một chút."

"Được.."

Có điều, nghe Liêu Chấn Vũ vừa rồi thổi như vậy nửa ngày, Hạ Mộng Hoan cảm thấy mình hẳn là nên cổ động một chút, thế là cười trêu ghẹo: "Đôi giày này rất đắt sao? Xem ra năm nay ăn tết thu nhập rất khá

"Hắc, không cần tiền."

"Hả? Nhặt được sao?"

"Không phải..."

Liêu Chấn Vũ đem chân tướng cùng Hạ Mộng Hoan giảng một phen, Hạ Mộng Hoan sau khi nghe xong, hỏi cậu "Cái đó, một đôi giày khác đâu?"

"Một đôi khác chưa có mua, còn ở chỗ Lê Ngữ Băng, tôi còn chưa nghĩ đôi kia muốn loại gì."

"Liêu Chấn Vũ, cậu làm như vậy, nhỡ đâu đại vương biết..."

Liêu Chấn Vũ vội vàng nói, "Cậu đừng nói cho lão đại!"

"Hả? " Hạ Mộng Hoan chơi lấy ngón tay, len lén liếc cậu một chút, nhỏ giọng nói, "Vậy cậu phải cho tôi một chút phí bịt miệng nha."

"Hả?" Liêu Chấn Vũ sững sờ.

"Một đôi giày chơi bóng khác thuộc về tôi, còn có tiền tiêu vặt thì mua cho tôi đồ ăn vặt."

Liêu Chấn Vũ nói: "Vậy cậu trực tiếp đi tìm Lê Ngữ Băng là được. Cậu ấy khẳng định nguyện ý đưa cho cậu."

Hạ Mộng Hoan chép miệng lắc đầu, "Cái đó không giống nhau. Nếu như tôi bị Lê Ngữ Băng thu mua, thì tương đương với phản bội hảo bằng hữu của mình."

"Hiện tại thì sao?"

"Hiện tại, cũng chỉ là phí vất vả giúp cậu bảo vệ bí mật."

Liêu Chấn Vũ ngẩn ngơ, "Ý là chỗ tốt cậu cầm, sau đó cậu còn cao hơn tôi?"

Hạ Mộng Hoan cười híp mắt, hướng cậu nháy nháy mắt.

Liêu Chấn Vũ cảm giác Hạ Mộng Hoan cùng chính mình cũng không phải là người cùng một nước.

—— lão đại của cậu, cho cậu nuôi dưỡng một tiểu lão đại khác.
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,486
Điểm cảm xúc
1,103
Điểm
113
Bạch Tháp chùa xây dựng tinh xảo cùng tĩnh mịch, bên ngoài chùa có một đường thềm đá uốn lượn đi lên. Đường Tuyết cùng Lê Ngữ Băng sóng vai đi trên thềm đá, nghe được Lê Ngữ Băng hỏi cô: "Tâm nguyện của cậu là gì?"

"Vậy tâm nguyện của cậu là gì?" Đường Tuyết ngẩng đầu nhìn cậu.

Lê Ngữ Băng ngắm nhìn con mắt của cô, cậu từ trong đôi mắt to trong trẻo kia nhìn được cái bóng của mình. Nhịp tim liền loạn một chút, nhẹ giọng hỏi cô: "Cậu thật muốn nghe?"

"Vậy cậu nói một chút đi."

"Tôi—— "

Đúng lúc này, có người sau lưng bất mãn thúc giục bọn họ: "Này, các cậu có đi hay không đây?"

Hai người đành phải tiếp tục vùi đầu leo lên trên.

Một mực leo đến đỉnh, không có nói chuyện tiếp.

Tiến vào Bạch Tháp chùa, đoạn đường này Lê Ngữ Băng bị số lượng dân khắp cả nước làm cho chấn kinh, giơ điện thoại muốn chụp cảnh đầu người nhốn nháo này.

Đường Tuyết nói cậu chưa thấy qua việc đời.

Lê Ngữ Băng đứng phía dưới đại điện, phía sau là bệ đá cao bốn mươi, năm mươi centimet, bệ đá đi lên còn có một tầng bệ đá hoa lệ càng cao hơn, ở trên nữa mới là đại điện.

Đường Tuyết nhảy đến tầng thứ nhất trên bệ đá, đứng sau lưng Lê Ngữ Băng. Cô cuối cùng cũng có cơ hội được một lần nhìn xuống Lê Ngữ Băng. Lê Ngữ Băng dáng dấp rất đoan chính, tóc đen nhánh khỏe mạnh, đỉnh đầu bên trên có cái vòng xoáy nhỏ xinh đẹp.

Đường Tuyết nhìn một chút, nhịn không được, đột nhiên đưa tay sờ soạng một chút đầu của cậu.

Lê Ngữ Băng tóc có chút cứng rắn, cách sợi tóc, cô có thể cảm nhận được nhiệt lượng trên da đầu của cậu. Cậu thời thời khắc khắc đều giống như một cái lò phát nhiệt lửa.

"Lê Ngữ Băng, tôi cuối cùng đã sờ đến đầu của cậu!" Đường Tuyết không khỏi đắc ý nói.

Lê Ngữ Băng vậy mà không có phản kháng, chỉ là tốt tính nói: "Cậu cẩn thận không lại rơi xuống."

Đường Tuyết nghe nói như thế, không hiểu sao tim ngòn ngọt, khóe miệng nhẹ cười, lung tung vò đầu của cậu, tựa như cậu đã từng đối với mình làm như thế.

Đang thì chơi đến vui vẻ, bỗng có một nam nhân cõng một tiểu bằng hữu từ phía sau cô đi ngang qua. Tiểu bằng hữu cầm trong tay cái chong chóng lớn, phần phật chuyển, cánh quạt vươn ra quá xa, không cẩn thận đâm chọt vào đầu Đường Tuyết, làm Đường Tuyết giật nảy mình, "Ai u!"

Lê Ngữ Băng phản ứng siêu nhanh, lập tức quay người nắm lấy một tay cô.

Đường Tuyết vịn bả vai Lê Ngữ Băng, quay đầu nhìn thấy nguyên nhân tập kích cô là cái chong chóng, lúc này nam nhân cùng với người kia đang nói lời xin lỗi.

"Không có việc gì không có việc gì." Đường Tuyết nói, nhẹ nhàng đẩy Lê Ngữ Băng, muốn đem cậu đẩy ra.

Lê Ngữ Băng nhưng không có buông cô ra, ngược lại làm tầm trọng thêm nắm chặt cánh tay, đột nhiên một tay đưa cô ôm lên bệ đá. Động tác của cậu quá nhanh, không cho cô thời gian phản kháng. Đợi lúc cô kịp phản ứng, hai chân đã rời khỏi bệ đá, lơ lửng giữa không trung. Cánh tay Lê Ngữ Băng nằm ngang ở bên cạnh bắp đùi của cô, giống ôm trẻ nhỏ mà ôm cô. Đường Tuyết vừa khẩn trương lại có chút hưng phấn, lại có một chút xấu hổ nhàn nhạt.

Sau đó Lê Ngữ Băng khom lưng đưa cô buông xuống, chân Đường Tuyết một lần nữa giẫm trên mặt đất, cô nghe được Lê Ngữ Băng nói: "Vóc dáng rất khá."

Oanh ——

Mặt bạo đỏ.

Cảm giác trên mặt trong nháy mắt dâng lên lửa nóng, Đường Tuyết có chút bịt tai mà đi trộm chuông, lập tức đem mũ của áo khoác chùm lên, ý đồ che lại tình trạng quẫn bách của chính mình lúc này.

Sau đó cũng không để ý Lê Ngữ Băng, bước chân vội vàng đi mất.

Lê Ngữ Băng nắm khóe miệng, cùng ở sau lưng cô.

Bạch Tháp có rất nhiều tượng Phật to to nhỏ nhỏ, Đường Tuyết tiến vào điện Phật, gặp Phật liền bái, đi tới đi tới nhìn thấy có một chỗ hương hỏa đặc biệt nhiều, cô cũng chen vào, không kịp nhìn kỹ, trước tiên thắp một nén nhang, còn dập dập đầu.

Lúc đứng dậy, nghe được Lê Ngữ Băng ở bên cạnh cô nói chuyện: "Cậu ngẩng đầu nhìn một chút."

Đường Tuyết nghe vậy ngẩng đầu, nhìn thấy bên trên ngồi ngay ngắn chính là áo trắng Quan Âm, Quan Âm trong tay ôm một đứa bé mập mạp.

Lê Ngữ Băng: "Cậu là đang bái Quan Âm cầu hài tử."

Đường Tuyết: "..."

Cô một trận xấu hổ, may mắn có mũ trùm hộ thể, Lê Ngữ Băng khẳng định không nhìn thấy biểu lộ của cô.

"Quan Âm nương nương, quấy rầy, " Đường Tuyết chắp tay trước ngực, biểu lộ đặc biệt đặc biệt thành kính, "Ngài coi như con chưa từng tới." Nói xong bái một cái, bái xong xoay người rời đi.

Lê Ngữ Băng đi theo bên người cô cười ra tiếng, tiếng cười chậm rãi, nhàn nhạt, không nhanh không chậm, kéo dài không dứt.

Đường Tuyết cảm thấy cậu là cố ý cười như vậy, ác thanh ác khí ngăn lại cậu: "Không cho cậu cười!"

"Đồ đần." Lê Ngữ Băng nói.

Đường Tuyết nhấc chân, làm bộ muốn đá cậu

Lê Ngữ Băng một mặt không có sợ hãi: "Cậu tại địa bàn của Bồ Tát, không nên động thủ động cước, coi chừng Bồ Tát cho cậu một bảo bảo."

"Cậu..!"

"Tốt, không nên tức giận, " Lê Ngữ Băng thấy cô muốn xù lông, lập tức trấn an, "Tôi mời cậu ăn cơm, được chưa?"

Đường Tuyết vẩy một cái mi, "Tốt, ăn bao nhiêu?"

"Tùy ý chọn."

——

Cơm tối Đường Tuyết chọn là tiệc đứng. Hạ Mộng Hoan nói: "Tôi ăn tiệc đứng cho tới bây giờ đều là tiền bồi."

Ba người khác một mặt nhẹ nhõm. Đường Tuyết: "Yên tâm đi, chúng tôi đều sẽ kiếm trở về cho cậu."

Liêu Chấn Vũ gật đầu: "Ừm! Kiếm gấp bội, a không, gấp tám lần!"

Cơm nước xong xuôi, thời gian cũng không sớm, mấy người liền tản ra, Liêu Chấn Vũ cùng Lê Ngữ Băng tự mình về nhà, Hạ Mộng Hoan đi theo Đường Tuyết trở về, ở tạm tại nhà cô.

...

Lê Ngữ Băng về đến nhà, nhìn thấy ba mẹ cậu đều là một mặt cứ như đang muốn nói lại thôi, giống như có thiên ngôn vạn ngữ muốn nói cho cậu nghe.

"Ngữ Băng, con nhờ chúng ta hỏi thăm sự tình, chúng ta đã hỏi thăm rõ ràng." Mẹ Lê đầu tiên mở miệng.

Một nhà ba người ngồi trong phòng khách, Lê Ngữ Băng lúc này miệng khô, rót chén nước trắng.

Mẹ Lê dùng thử ngữ khí hỏi Lê Ngữ Băng: "Ngữ Băng, con nói thật với ba mẹ, con là muốn theo Biên Trừng kia cùng ở một chỗ sao?"

Phốc ——

Lê Ngữ Băng thành bình phun.

Cậu rút khăn tay, lung tung xoa xoa, không giải thích được nhìn xem mẹ cậu. Bởi vì quá mức hoang mang, lông mày của cậu đều hở ra, hỏi mẹ: "Mẹ nói cái gì vậy?"

"Ngữ Băng, con đừng nóng giận, mẹ không có ý tứ gì khác —— "

"Khoan đã.." Lê Ngữ Băng đánh gãy lời mẹ. Mẹ mới vừa nói cái gì, con, Biên Trừng, cùng một chỗ?"

"Đúng."

"Hai tên... Nam?"

"Đúng." Mẹ Lê cùng ba Lê liếc nhau,nhận từ chỗ lão công chút dũng khí, lúc này mới nói tiếp, "Ngữ Băng, ta và ba con đã đoán được."

"Các người đoán được cái gì..." Lê Ngữ Băng trong nội tâm dâng lên một cỗ dự cảm bất thường

Lê mụ mụ: "Con yên tâm, chúng ta đều sẽ ủng hộ con."

Lê Ngữ Băng nhắm lại mắt, "Hai người, cảm thấy con thích nam nhân?"

"Ngữ Băng..."

Lê Ngữ Băng nâng trán, "Vì cái gì, cảm thấy cảm thích nam nhân?"

"Con, con không vui sao?"

"Đương nhiên không... Con đến cùng đã làm sai điều gì, để hai người hoài nghi như vậy?"

Lê Ngữ Băng cảm giác tinh thần bị nhận lấy một đả kích cực kỳ lớn. Cậu hiện tại có chút sụp đổ.

Ba ruột! Mẹ ruột! Hoài nghi giới tính của con trai mình??

Quả thực là một thảm kịch!

Mẹ Lê: "Con xem con kẻ mắt, vụng trộm tẩy không có rửa sạch sẽ."

Lê Ngữ Băng: "..." Cái này đều có thể nhìn ra?

Mẹ Lê "Con còn thích khủng long màu hồng."

Lê Ngữ Băng: "..." Đó là hiểu lầm...

Mẹ Lê "Điểm trọng yếu nhất, con từ nhỏ đến lớn, chưa từng có biểu thị quá hứng thú với con gái. Khi còn bé cũng không nhắc lại, trung học sáu năm tuổi dậy thì, con vậy mà cho tới bây giờ vẫn không có bị con gái hấp dẫn."

Lê Ngữ Băng: "..." Không có thời gian cám ơn.

Ba Lê ở bên nói bổ sung: "Với lại con cũng không có xem sắc - tình tạp chí cùng phim sắc - tình. Cái này không bình thường nha."

Lê Ngữ Băng: "..." Thực xin lỗi, không có xem sắc - tình tạp chí cùng sắc - tình phim, để hai người thất vọng.

Mẹ Lê: "Sau đó con lại muốn ta nghe ngóng một cái nam sinh, chúng ta phản ứng đầu tiên khẳng định là cái này, đúng không lão công? Đây mới là bình thường nhất phản ứng."

Ba Lê liền vội vàng gật đầu phụ họa: "Lão bà nói rất đúng!"

Lê Ngữ Băng không nghĩ tới ba mẹ cậu bảy kéo chém gió có thể kéo ra nhiều như vậy "Manh mối", cậu cũng không biết giải thích thế nào, khó khăn vuốt vuốt cái trán, nói: "Con không phải đồng tính luyến ái, con thích con gái."

"Con làm sao khẳng định như vậy?"

"Bởi vì con hiện tại đang theo đuổi một người con gái."

"!!!"

"!!!"

Ba mẹ Lê đều ngạc nhiên ngồi ngay ngắn, mẹ Lê cảm xúc thậm chí có chút kích động, "Ngữ Băng, con, con không có gạt ta chứ?"

"Không có, " Lê Ngữ Băng lắc đầu, còn nói, "Con mời hai người hỏi thăm người, là tình địch của con."

"Tình địch!" Mẹ Lê đột nhiên nghiêm mặt, "Có cần ba mẹ giúp con xử nó không?"

Lê Ngữ Băng đầu đầy vạch đen, "Không cần..."

Bất kể nói thế nào ba mẹ Lê cuối cùng giải quyết xong như trút được gánh nặng, hai đều là bộ dáng hỉ khí dương dương. Lê Ngữ Băng cảm giác nếu không phải là bởi vì lệnh cấm, hai người bọn họ có thể ra ngoài thả một chuỗi pháo. Cậu lần đầu tiên phát hiện thì ra não động của ba mẹ có thể mở lớn như vậy.

"Ngữ Băng," mẹ Lê cười xích lại gần một chút, hỏi, "Đứa con gái con thích là ở đâu đấy?"

Cái này nếu là bình thường, Lê Ngữ Băng bị cha mẹ hỏi đến đây, đại khái sẽ không cự tuyệt trả lời.

Nhưng là bây giờ, Lê Ngữ Băng cậu vừa bị nhận từ ba mẹ mình một đòn tổn thương tinh thần, muốn báo thù cho chính mình, quyết định đánh chết cũng không nói ra miệng, cứ như vậy nghẹn bọn họ đi.

Thế là cậu mỉm cười: "Chờ chúng con sinh bảo bảo sẽ nói cho hai người biết."
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,486
Điểm cảm xúc
1,103
Điểm
113
Lê Ngữ Băng tìm Liêu Chấn Vũ muốn hỏi về phương thức liên lạc của Chu Nhiễm, hẹn ra.

Chu Nhiễm vì lần gặp mặt này, ăn mặc gọi là rất cầu kỳ. Kỳ thật cô không biết là, Lê Ngữ Băng làm một thẳng nam, đại bộ phận thời điểm không cảm giác được con gái tỉ mỉ trang điểm như thế nào.

Gặp mặt, Lê Ngữ Băng trước tiên hỏi rõ Chu Nhiễm," Ba của Đường Tuyết nhận được những hình ảnh kia của tôi và cậu ấy ở Lâm đại, có phải là cậu gửi? Cậu có biết hay không, Đường Tuyết nhìn thấy ảnh chụp về sau rất tức giận, muốn tới giáo huấn cậu."

Chu Nhiễm nghĩ đến bộ dạng cầm chai bia đe dọa ngày ấy của Đường Tuyết, lập tức một mặt sợ hãi, hoa dung thất sắc nói: "Tôi làm sao có thể làm loại chuyện đó?! Không cần loạn giảng! Không phải tôi!"

"Được rồi, tôi cũng cảm thấy không phải cậu, cậu yên tâm, tôi đã ngăn lại cậu ấy."

"Cám ơn cậu, Băng thần..." Chu Nhiễm vành mắt đỏ hồng, ủy ủy khuất khuất nói.

Lê Ngữ Băng khoát tay áo, "Tóm lại cậu về sau không nên ở sau lưng Đường Tuyết mà nói xấu, nếu có lần sau nữa, tôi nhất định không ngăn được.

"Ừm ừm ừm!" Chu Nhiễm liên tục không ngừng gật đầu.

Sau đó Lê Ngữ Băng lại hỏi: "Những tin bát quái này, ngoại trừ hôm đó các cậu nói ở họp lớp, trước đó có nói với người khác không?"

"Tôi chỉ nói với Biên Trừng."

Thời điểm Chu Nhiễm đem ảnh chụp gửi cho Biên Trừng, trong lòng rất có vài phần khoái ý. Cô cùng Đường Tuyết đồng thời thích Biên Trừng, nhưng Biên Trừng đối với Đường Tuyết tốt hơn cô. Nhưng bây giờ thì sao, nhìn xem, nhìn xem, người cậu thích hiện tại cùng nam sinh khác mập mờ khúc mắc, có khó chịu không?

Lê Ngữ Băng nghe được Chu Nhiễm nói như vậy, suy đoán trong lòng lại chắc chắn mấy phần. Cậu gật đầu, nói: "Cám ơn."

Chu Nhiễm nhìn gương mặt anh tuấn của Lê Ngữ Băng, đột nhiên kịp phản ứng, là cô đã quá tự mình đa tình. Lê Ngữ Băng ở đâu ra lại tự tìm đến cô, cậu ấy rõ ràng là vì Đường Tuyết mà đến.

Trong lòng cô một trận chua xót, nhịn một chút, nói ra: "Băng thần, tôi có thể hỏi cậu một chuyện không?"

"Hả?"

"Vì cái gì các cậu đều thích Đường Tuyết? Coi như dung mạo của cậu ấy xinh đẹp, thế nhưng người xinh đẹp có rất nhiều mà?"

"Tôi cũng đâu có cách." Lê Ngữ Băng nói. Thích tên đần đó như vậy, tâm cậu cũng rất mệt mỏi đấy chứ.

Chu Nhiễm khó có được tinh thần quật cường trước mặt Lê Ngữ Băng, lại nói: "Đây không tính là đáp án."

Lê Ngữ Băng nhìn thoáng qua biểu lộ Chu Nhiễm hỏi cô: "Kỳ thật, cậu không thể nào hiểu được vì cái gì cậu ấy rất dễ dàng trở thành tiêu điểm, rất nhiều người vây quanh cậu ấy, nghe theo cậu ấy. Đúng hay không?"

Chu Nhiễm nhẹ gật đầu.

"Tôi chỉ có thể nói cho cậu, có ít người, trời sinh đã biết phát sáng."

Chu Nhiễm... Càng thêm ước ao ghen tị.

——

Cáo biệt Chu Nhiễm, Lê Ngữ Băng đi đến khu nhà ở của Biên Trừng, tìm tới cửa số phòng của Biên Trừng, đông đông đông, gõ cửa một cái.

Biên Trừng mở cửa vừa thấy được là Lê Ngữ Băng, giật nảy mình.

"Cậu làm sao lại biết địa chỉ nhà của tôi?" Biên Trừng một trận kỳ quái.

"Cậu có thể biết nhà Đường Tuyết, tôi thì không thể biết nhà cậu sao?" Lê Ngữ Băng một mặt thần bí, giả bộ như nhân viên của cục tình báo.

Trên thực tế những tin tình báo này đều là từ chỗ ba mẹ cậu bán buôn tới. Tất cả mọi người là người địa phương, quan hệ rắc rối khó gỡ, ba mẹ Lê Ngữ Băng vận dụng không ít quan hệ bằng hữu thân thích, mà ba mẹ Biên Trừng đều là công chức, cho nên nghe ngóng rất thuận lợi.

Biên Trừng nhìn thấy Lê Ngữ Băng mặt không biểu cảm, mời cậu ra ngoài, hai người đứng ở dưới lầu nói chuyện.

"Cậu tìm tôi có việc gì?" Biên Trừng hỏi.

Lê Ngữ Băng nhìn chằm chằm gương mặt Biên Trừng nói: "Ảnh chụp là cậu gửi."

Biên Trừng đẩy đẩy mắt kính, mặt không thay đổi nhìn cậu, đột nhiên mỉm cười: "Sao? Cậu có chứng cứ?"

"Tôi không phải đến cùng cậu đối chứng, tôi chỉ là hiếu kì một điểm. Cậu phí hết tâm tư chia rẽ chúng tôi, chẳng lẽ không lo lắng bởi vậy mà cho Dụ Ngôn một cơ hội?"

"Dụ Ngôn đã tiến vào đội tuyển quốc gia, trong thời gian ngắn hẳn là sẽ không trở về... Tôi có nhìn tin tức."

"Thật sự là giỏi tính toán." Lê Ngữ Băng nhịn không được mà khen Biên Trừng. Thì ra Biên Trừng nghĩ đến trước tiên pk chia rẽ cậu cùng Đường Tuyết, sau đó cùng Dụ Ngôn đứng cùng một hàng. Hai người bọn họ đều ở Bắc Kinh, cùng khoảng cách với Đường Tuyết, ai cũng không vớt được tiện nghi.

Biên Trừng đem lời tán thưởng này của Lê Ngữ Băng nhận hết, "Quá khen."

Lê Ngữ Băng nói, "Cậu đại khái cảm thấy tôi sẽ để im?"

Biên Trừng không nói gì, nhưng biểu lộ lại là hiển nhiên chấp nhận điểm này.

Lê Ngữ Băng có lý do tin tưởng, nếu như cậu ta hiện tại không làm chút gì, về sau Biên Trừng trở về trường học sẽ còn cầm điều khiển từ xa tác oai tác quái.

"Biên Cương là ba cậu?" Lê Ngữ Băng đột nhiên hỏi.

Biên Trừng bất động thanh sắc nhìn cậu, hỏi lại: "Cậu có ý tứ gì?"

"Ba của cậu gọi Biên Cương, trước kia là người đứng thứ hai cục thủy lợi, bởi vì công trình vấn đề kém chút bị dỡ bỏ, về sau sung quân đến cục hồ sơ, người trong đó không chịu một mình, hiện tại đang suy nghĩ biện pháp triệu hồi đi, nghe nói đã dùng không ít quan hệ... Haizz năm nay ăn tết tặng không ít lễ vật hả?"

Lê Ngữ Băng nói một hơi nhiều như vậy, Biên Trừng rốt cục không bình tĩnh, một mặt đề phòng mà nhìn cậu.

Lê Ngữ Băng mỉm cười: "Thời điểm cậu nhìn chằm chằm người khác, người khác cũng đang ngó chừng cậu."

"Cậu muốn làm gì?"

"Tôi không muốn làm cái gì, " Lê Ngữ Băng nói, đưa tay, ngón trỏ hướng lên trên chỉ chỉ, ngữ khí tăng thêm: "Người đang làm, trời đang nhìn."

Lê Ngữ Băng một mặt khó đoán. Không mò ra nội tình mới càng khiến người ta kiêng kị, cho nên nói dăm ba câu dừng là được, còn lại, để cho đối phương tự mình đi suy nghĩ. Suy nghĩ đối với hiện thực vĩnh viễn đặc sắc hơn gấp bội.

Cho nên lúc này cậu cũng không ở lại cùng Biên Trừng nói nhảm, quay người đi.

Để lại Biên Trừng đứng một chỗ, sắc mặt trắng bệch, khó coi vô cùng.

——

Hạ Mộng Hoan ở Hồ thành thị chờ đợi hai ngày, ba mẹ Đường Tuyết rất là ưa thích tiểu cô nương này, cảm thấy cô đặc biệt đặc thù khí chất yên tĩnh, cùng nữ nhi nhà mình không có giống nhau. Tiểu cô nương như vậy mới thật sự là tiểu áo bông!

Về phần nữ nhi của bọn họ, có đôi khi là tiểu áo bông không sai, nhưng có đôi khi làm ba mẹ tức hộc máu, lại khiến người ta nhịn không được hoài nghi cái tiểu áo bông này là từ bông vải lòng dạ hiểm độc làm ra.

Ngày mùng mười tháng riêng, Hạ Mộng Hoan leo lên đường sắt cao tốc về nhà. Tại bên ngoài cửa xét vé, cô lưu luyến không rời cùng Đường Tuyết bọn họ cáo biệt, sau đó cùng Đường Tuyết ôm.

Lúc Hạ Mộng Hoan buông ra Đường Tuyết, Liêu Chấn Vũ cũng giang hai cánh tay muốn cùng cô ôm, kết quả Hạ Mộng Hoan làm bộ không thấy được cậu ta, đẩy hành lý quay người phất tay, "Bái bái! Khai giảng gặp!"

Liêu Chấn Vũ có chút xấu hổ, làm bộ ôm lấy Lê Ngữ Băng.

Lê Ngữ Băng một bàn tay đặt lên trên mặt cậu ta, dùng sức đẩy.

Liêu Chấn Vũ bị đẩy ra, đành phải ôm lấy lão đại.

Sau đó Lê Ngữ Băng đột nhiên lại lấy một tay lôi Liêu Chấn Vũ trở lại, qua loa cùng cậu ta ôm một hồi.

Liêu Chấn Vũ cảm giác Lê Ngữ Băng có thể đi làm một diễn viên được rồi

Đường Tuyết hỏi Lê Ngữ Băng: "Đội bóng của cậu lúc nào tập hợp?"

"Ngày kia."

"Ờ."

Ba người cùng nhau đi ra ngoài, Lê Ngữ Băng nhìn đỉnh đầu Đường Tuyết, đột nhiên nói: "Ngày mai tôi muốn quay về trường học cũ, cậu có muốn đi cùng không?"

"Được đó."
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,486
Điểm cảm xúc
1,103
Điểm
113
Trong kỳ nghỉ, cổng các trường học đều khóa lại, gác cổng ngược lại vẫn còn, có giáo viên hay nhân viên trong trường học ra vào thì có thể mở cửa, Đường Tuyết cũng được coi là người nhà của giáo viên nhất định sẽ có đãi ngộ này.

Lê Ngữ Băng cho rằng nói vài câu với gác cổng thì có thể vào, nhưng Đường Tuyết không muốn quá mức cao điệu. Gác cổng cùng ba ba có thể quen biết, sẽ nhận ra cô. Hôm nay bọn họ từ nơi này tiến vào, làm không tốt ngày mai ba có thể biết cô cùng Lê Ngữ Băng đi chơi, khẳng định lại lải nhải.

"Chúng ta leo tường." Cô nói với Lê Ngữ Băng.

Lê Ngữ Băng có chút không hiểu: "Có cửa, vì cái gì leo tường?"

"Thì là rất lâu không leo tường, đột nhiên muốn khơi lại không được sao?"

"Cậu sao lại có sở thích này vậy?..."

Lảm nhảm thì lảm nhảm, Lê Ngữ Băng cuối cùng vẫn là theo cô cùng đi leo tường.

Đây là lần đầu tiên trong đời Lê Ngữ Băng leo tường, động tác khó tránh khỏi không lưu loát vụng về, may mắn thân thể của cậu điều kiện tốt, cho nên tất cả tiến hành coi như thuận lợi, chỉ là lòng bàn tay bị trầy một chút da. Trái lại Đường Tuyết, cái kia phải gọi là nhanh nhẹn lưu loát, ngựa chạy đường quen, xem ra kinh nghiệm rất phong phú.

"Cậu cuối cùng đã vượt tường bao nhiêu lần..." Lê Ngữ Băng lại nhịn không được lảm nhảm.

Đường Tuyết ôm cánh tay, cười hì hì nhìn cậu, "Lê Ngữ Băng, tôi phát hiện cậu cũng không có thay đổi gì nha, đến bây giờ đều vẫn là cái bé ngoan? Tường cũng không có vượt qua."

Không có vượt qua tường rất không bình thường sao? Vượt qua mới không bình thường đó!

Lê Ngữ Băng yên lặng oán thầm một câu, không nói gì, lòng bàn tay chỗ bị rách có chút ngứa, đưa tay xoa xoa trên quần áo.

Đường Tuyết chú ý tới động tác của cậu, "Bị thương rồi sao? Tôi xem một chút."

Lê Ngữ Băng liền đưa tay giơ lên.

Đường Tuyết bắt lấy tay của cậu, kéo đến trước mặt mình. Tay của cậu so với cô lớn hơn rất nhiều, dẫn đến giờ phút này cô đầy tay chỉ là cầm được bốn cái ngón tay của cậu.

Đầu ngón tay Lê Ngữ Băng hãm tại lòng bàn tay ấm áp mềm mại của Đường Tuyết, liền một trận tâm viên ý mã, hô hấp trở nên cẩn thận từng li từng tí, tựa như lo lắng kinh động đến cô.

Đường Tuyết rủ mắt xuống nhìn tay Lê Ngữ Băng. Lòng bàn tay của cậu tiếp xúc với gạch tường, xác thực bị trầy một mảng lớn, màu trắng da thịt cuốn lại, không có lộ ra tơ máu, xem ra là không có gì đáng ngại. Cô cúi đầu xuống, cầm chỗ bị thương kia nâng lên miệng.

Lê Ngữ Băng nhìn chằm chằm cánh môi anh đào kia nâng lên, nhịp tim kịch liệt, yết hầu bỗng nhúc nhích qua một cái.

Phù——

Đường Tuyết nhẹ nhàng thổi một ngụm.

Khí lưu tại trên da phất qua, xúc cảm nhu hòa nhỏ xíu tựa như bị lông vũ trêu chọc, Lê Ngữ Băng run sợ một hồi, nuốt một chút nước bọt.

Đường Tuyết buông cậu ra, cúi đầu cũng không dám nhìn con mắt cậu, nhỏ giọng nói: "Thổi một chút liền hết đau."

Lê Ngữ Băng nghĩ thầm, hôn hôn mới không đau.

Nhưng mà cậu cũng chỉ dám ở trong lòng đùa nghịch một chút lưu manh, lời đến khóe miệng biến thành: "Cám ơn."

Đường Tuyết không nói chuyện, dán mình đi bên tường, đi tìm phòng học của bọn họ trước kia.. Trong lúc nghỉ, sân trường không có người nào quét dọn, bên tường rơi xuống không ít lá cây, đạp lên vang sào sạt. Lê Ngữ Băng chộp lấy túi, bước chân nhàn nhã đi sau lưng Đường Tuyết. Đi tới đi tới, lơ đãng ngửa đầu, nhìn thấy ánh nắng từ cành lá ở giữa ló xuống, pha tạp nát sáng, lười biếng dài dằng dặc, giống như những năm tháng xưa.

...

Đường Tuyết rất nhanh tìm đến phòng học trước kia của bọn họ. Bây giờ còn chưa khai giảng, phòng học đều dán giấy niêm phong, trên cửa đều là ổ khóa. Đường Tuyết cùng Lê Ngữ Băng đứng tại phía trước cửa sổ, hèn mọn cách pha lê cửa kính nhìn vào, giống như hai thầy cô chủ nhiệm.

Đường Tuyết hỏi Lê Ngữ Băng:"Chỗ ngồi trước kia của chúng ta, cậu còn nhớ không?"

Lê Ngữ Băng,"Còn."

"Đáng tiếc không thể đi vào xem." Đường Tuyết tiếc nuối một hồi, liền đi đến lay lay cửa sổ.

"Cậu định làm cái gì?" Lê Ngữ Băng hỏi.

"Nhìn xem có thể nhảy cửa sổ hay không."

"Cậu..." Lê Ngữ Băng cũng không biết nên nói cái gì cho phải.

Đường Tuyết đột nhiên một mặt kinh hỉ, "Hử? Cái cửa sổ này không khóa bên trên." Nói, dùng sức đẩy, đẩy rồi đẩy, dùng sức, kìm nén đến mặt đỏ tới mang tai.

Lê Ngữ Băng một trận bất đắc dĩ, đi tới giúp cô.

Cái phiến cửa sổ không biết làm sao kẹp lại, nhìn bộ dạng này, sở dĩ không khóa, cũng không phải là lão sư sơ ý, mà là lão sư cũng làm bất động. Lê Ngữ Băng khí lực rất lớn, có cậu trợ trận, cửa sổ rốt cục cũng dời đi một chút xíu.

Xem ra cái cửa sổ này vận khí tốt, không có bị cậu trực tiếp lột xuống.

Đường Tuyết trơn tru nhảy vào phòng học, Lê Ngữ Băng ở sau lưng cô nhắc nhở: "Cậu chậm một chút."

"Cậu nhanh lên!"

Hai người tìm tới chỗ ngồi của mình, xoa xoa tro bụi, ngồi xuống.

Vừa mới ngồi xuống, miệng hố hồi ức đột nhiên mở ra, tuổi thơ đủ loại, tựa như thủy triều cuốn tới. Lê Ngữ Băng nghĩ đến rất nhiều rất nhiều chuyện cậu cùng Đường Tuyết cùng nhau trải qua.

Bọn cậu chung một nhóm học tập, cậu kiểm tra bài tập cho cô, sửa đổi chữ sai, trau chuốt viết văn, cô còn sáng tác văn phỉ báng cậu;

Bọn cậu cùng nhau thực hiện hoạt động xã hội, tại điểm du lịch làm hướng dẫn du lịch miễn phí, cậu giúp Đường Tuyết giảng giải, Đường Tuyết giúp cậu kiếm khách.

Bọn cậu cùng nhau làm bảng đen, hai người ý kiến không hợp nhau, mỗi người mỗi ý, cuối cùng bảng đen làm thành hai khối phân biệt rõ ràng, phong cách khác lạ, lão sư nhìn thấy về sau dở khóc dở cười, phê bình một trận.

Bọn cậu cùng nhau làm trực nhật, Đường Tuyết thích tìm mấy đồ linh tinh trong đống rác, cô đã từng tìm được bức thư tình của một bạn trong lớp gửi cho Lê Ngữ Băng, chế giễu cậu một trận khiến cậu xé thư tình, một ngày không có để ý đến cô.

Bọn cậu cùng nhau ăn cơm trưa;

Bọn cậu cùng nhau làm trò chơi;

Bọn cậu...

...

Con người thật sự là kỳ quái.

Rất nhiều chuyện lúc ấy cảm thấy không thể nào tiếp thu được, rất lâu sau đó hồi tưởng lại, trong lòng tràn đầy toàn là ấm áp cùng cảm động.

Thời gian đó.

...

"Lê Ngữ Băng, cậu nhìn này." Đường Tuyết đột nhiên mở miệng, đánh gãy suy nghĩ Lê Ngữ Băng.

Lê Ngữ Băng cúi đầu, thấy cô chỉ vào một đường kẻ trên mặt bàn. Cái đường kẻ kia là dùng dao nhỏ khắc lên một đường nhàn nhạt, sau đó dùng bút máy màu xanh vẽ lên, đường vẽ cùng với dây mực đều rất chỉnh tề. Mực bút máy in vào chất gỗ, màu sắc bởi vì oxi hoá tác dụng, trở nên có chút tối trầm, không còn sáng rõ, xem ra cũng đã qua rất nhiều thời gian.

Bọn họ dùng bàn học đều là hai người một bàn,khó tránh khỏi sẽ phát sinh tranh chấp lãnh thổ. Chuyện phân chia giới tuyến, rất nhiều người đều làm qua, nhưng có rất ít người chỉnh tề như vậy.

Đường dây này là Lê Ngữ Băng vẽ lên, bởi vì Đường Tuyết khi đó tư thế viết chữ như cái con cua, nằm ngang muốn chiếm không ít không gian, cùi chỏ luôn hướng trước mặt cậu, Lê Ngữ Băng bị bức phải như đại hiệp cụt tay, chỉ có thể dùng một cái tay học tập. Cậu nhìn thấy bạn học khác đều vẽ như vậy, rơi vào đường cùng, cũng vẽ lên một đường. Thân là đệ nhất lớp, đường kẻ cũng có phong cách của mình: Đo đạc chính xác, cẩn thận tỉ mỉ, vẽ ra đường kẻ cũng là ưu tú nhất lớp.

Đáng tiếc, đường thẳng đẹp như vật, hiệu quả lại không lý tưởng chút nào. Đường Tuyết vẫn như cũ làm theo ý mình, cũng không có từ con cua biến thành tôm.

Lê Ngữ Băng dùng đầu ngón tay sờ lấy cái đường kẻ kia, hơi xúc động: "Cái bàn học này vẫn chưa có đổi."

"Ừm. " Đường Tuyết gật đầu, "Ba tôi nói bàn học không thể thay thường xuyên, muốn bồi dưỡng cho các bạn nhỏ phẩm chất mộc mạc, tiết kiệm."

Nhưng mà bàn học này xác thực nên thay, mặt bàn đã hư hại không ít, chân bàn cũng có chút lay động, nên cất đi rồi. Cũng không biết khi thay bàn học sẽ đi về đâu, Đường Tuyết có chút tiếc nuối, thật là muốn đem nó chuyển về nhà.

Cô ghé vào bàn học nhìn một chút, phía trên ngoại trừ cái đường kẻ giới tuyến kia ra, còn có rất nhiều đồ vật loạn thất bát tao, có vẽ lên có khắc lên, cô ở trong những đường cong xốc xếch này tìm được một trương bài poker do tự mình vẽ lên. Bài poker đã bị cọ rơi mất một nửa, còn lại một nửa căn bản thấy không rõ trước kia là cái gì.

Đường Tuyết chỉ vào nửa cây bích kia, hỏi Lê Ngữ Băng: "Cậu còn nhớ rõ đây là cái gì không?"

Lê Ngữ Băng chỉ nhìn một chút đáp, "Nhớ kỹ." Nói xong đột nhiên cười.

Trương bài poker này, ghi chép một ký lục khuất nhục sử của Đường Tuyết —— cô đã từng trải qua giai đoạn phá sản thê thảm đau đớn.

Nghiêm túc truy cứu mà nói, phá sản hay là bởi vì Lê Ngữ Băng đưa tới.

Lê Ngữ Băng có đoạn thời gian bị Đường Tuyết áp bách đến thở không nổi, liền định làm thêm nghề phụ, cậu ở trong lớp làm một cái hoạt động rút thưởng. Phần thưởng là đồ chơi từ trong nhà mang tới, giải đặc biệt là một tiểu người máy, cái này tại lúc ấy xem là rất mới lạ, sau đó giải nhì tam đẳng thưởng cũng đều không khác lắm, giải thưởng an ủi là lõi bút tròn, với lại cậu vững vàng bắt lấy tâm lý hư vinh của các bạn học, giải thưởng an ủi không gọi giải thưởng an ủi, gọi " Giải thưởng ưu tú".

Rút thưởng là một tệ một lần, không có tiền cũng không sao cả, có thể dùng những vật khác chống đỡ, đồ ăn vặt đồ chơi văn phòng phẩm, đều được. Đồng thời, Lê Ngữ Băng phi thường cổ vũ mọi người dùng vật phẩm gán nợ, bởi vì tiền chưa hẳn có thể tới được trong tay cậu.

Mỗi một người tham dự trong đó đều bị yêu cầu giữ kín bí mật, nếu không có khả năng mất đi cơ hội cạnh tranh người máy.

Lần hoạt động rút thưởng này khiến cho tưng bừng cả lớp học, vừa đến tan học liền có người vây quanh Lê Ngữ Băng. Triệu lão sư tò mò hỏi bọn họ đang làm gì, các cậc nhóc trăm miệng một lời đáp: "Chúng em đang nhìn người máy của Lê Ngữ Băng!"

Được rồi, nhìn liền nhìn chứ sao. Triệu lão sư cũng không để ý tới.

Lê Ngữ Băng trở thành nhà chứa lớn nhất lớp, cả Đường Tuyết cũng đều tham dự, đương nhiên cân nhắc đến thân phận của cô, Lê Ngữ Băng cho phép cô miễn phí rút hai lần, Đường Tuyết rút được hai cây lõi bút xong, đột nhiên đặc biệt nóng mắt.

Cô nóng mắt không phải là người máy của Lê Ngữ Băng, mà là hoạt động rút thưởng này, cảm giác phong thủy tốt, thích hợp với cô. Thế là không lâu sau, chính cô cũng lập ra một sơn trại.

Phần thưởng mặc dù không có người máy như Lê Ngữ Băng, nhưng cũng là đồ vật lưu hành thời đó, cho nên cũng là tương đối được hoan nghênh.

Đáng tiếc Đường Tuyết phạm vào một sai lầm rất lớn—— cô lúc ấy tuổi còn quá nhỏ, về chuyện xác suất trúng thưởng không có khái niệm, cho nên cũng không biết thiết kế tỉ lệ đặt cược khoa học, mà là trực tiếp căn cứ vào trực giác. Kết quả ngày đầu tiên phát xong thưởng, kiểm kê một phen, phát hiện phải bồi thường tiền, cô cho là mình vận khí không tốt, thế là vẽ lên một cây A bích ở trên bàn học, hi vọng mượn nhờ lực lượng thần bí đi dạo qua yểm hộ.

Nhưng mà vận khí tốt đã không tới, tình huống càng ngày càng tệ.

Về sau cô thiếu thật nhiều phần thưởng không phát ra được, các bạn học tìm lão sư đòi chính nghĩa. Triệu lão sư cảm giác Đường Tuyết thật là một nhân tài, gặp rắc rối đều có thể phát huy sáng tạo như thế. Cô đem Đường Tuyết phê bình một trận, sau đó lại đem chuyện này báo cáo nhanh cho Đường hiệu trưởng.

Đường hiệu trưởng sắp bị tiểu gia hỏa này làm tức chết, "Con đây là muốn nhà ta phá sản theo con luôn phải không?"

Đường Tuyết ngậm lấy hai bao nước mắt, không dám gật đầu cũng không dám lắc đầu.

Đường hiệu trưởng tự móc tiền túi, đem phần thưởng thiệt hạ bổ sung cho các bạn học, sau đó nói với Đường Tuyết: "Tiền này không phải tự mà có, tự bản thân con kiếm về đi."

Phương thức kiếm về là làm công, làm công nội dung là nhặt phân chó.

Đường hiệu trưởng phát hung ác, nhất định phải làm cho Đường Tuyết biết náo loạn đi nhầm đường kết cục bi thảm cỡ nào.

Cho nên một tháng kia, Đường Tuyết vừa đến cuối tuần, liền mang theo cái túi cùng cái xẻng, tại khu tản bộ nhặt phân chó, một khối phân chó mười tệ. Thời điểm vận khí tốt sẽ gặp phải các cô chú dẫn theo chó con đi đổ rác, đi lên bán cái manh liền có thể đạt được một hai khối phân chó. Các cô chú kia biểu lộ đều một lời khó nói hết, một tiểu cô nương xinh đẹp như vậy, muốn phân chó làm gì chứ...

Lê Ngữ Băng may mắn được chiêm ngưỡng qua một lần Đường Tuyết nhặt phân chó, ấn tượng khắc sâu, lòng còn sợ hãi, quay đầu mau cho ngừng sản nghiệp của mình.

...

...

...

Cho nên hiện tại Lê Ngữ Băng cười, cười là Đường Tuyết nhặt phân chó chật vật.

Đường Tuyết bị cậu cười đến một trận xấu hổ, đẩy cậu một chút, "Không cho cậu cười! Còn không phải bởi vì cậu!"

Lê Ngữ Băng bị cô đẩy thân thể nghiêng một cái, ghé vào trên bàn học, dùng tay chống cái cằm, mỉm cười nhìn cô, hai đầu lông mày tất cả đều là ranh mãn, nhưng ánh mắt lại là ôn nhu.

Đường Tuyết quay sang không để ý tới cậu, không được tự nhiên bới bới tóc.

Lê Ngữ Băng nhìn một bên mặt của cô, ánh mắt càng xa xôi là cửa sổ thủy tinh, ngoài cửa sổ có ánh nắng chiếu vào, rơi vào gỗ thô sắc trên mặt bàn. Cậu cùng ánh nắng cách cô.

Trong phòng học rất yên tĩnh, chỉ có tiếng hít thở của hai người bọn họ.

Lòng có chút ngứa.

Lê Ngữ Băng lần đầu tiên vào hoàn cảnh này cùng với người con gái mà mình thích, cậu không biết nên làm cái gì có thể để cho quan hệ lẫn nhau thân mật hơn một chút, lại không muốn lộ ra đường đột như vậy. Cậu chỉ có thể cứ như vậy lẳng lặng mà nhìn cô, cảm thụ tần suất nhịp tim của chính mình.

Đường Tuyết cũng không phải là một người yên tĩnh, an tĩnh như vậy trong chốc lát lại ngứa tay, lật một chút bên trong bàn học, bàn đọc sách trống rỗng, lại bị cô móc ra một đầu khăn quàng đỏ.

"Này " Đường Tuyết có chút cao hứng, "Tới đây, tôi cho cậu mang xích chó." Nói xong, cầm khăn quàng đỏ muốn đeo lên cổ Lê Ngữ Băng.

Lê Ngữ Băng cười tránh cô..

Thân thể của cậu so với cô cao hơn rất nhiều, cô muốn bắt cậu, bắt không đến, càng về sau Lê Ngữ Băng đột nhiên khẽ chụp tay của cô, làm cô một trận bất động, cậu nhẹ nhàng linh hoạt đoạt lại khăn quàng đỏ

"Cậu biết đeo sao?" Lê Ngữ Băng cầm khăn quàng đỏ, nói.

"Làm sao không biết."

"Cậu khi còn bé thắt khăn quàng đỏ, đều là tôi thắt."

"Khục."

Lê Ngữ Băng nói đến cũng không sai. Đường Tuyết khi còn bé ở nhà đều là ba thắt khăn quàng đỏ cho, cô ở trường học thích chơi khăn quàng đỏ, thường xuyên cởi xuống tùy tiện khoác lên trên cổ, ba năm trước đó đều là Lê Ngữ Băng giúp cô. Cô từ năm thứ tư mới bắt đầu tự mình thắt.

Rõ ràng là sự thật, nhưng bị Lê Ngữ Băng nói ra như vậy, cô liền không sao hiểu mặt mày đỏ ửng, cũng không biết ngượng ngùng cái gì.

Lê Ngữ Băng thừa dịp cô ngẩn người, đem khăn quàng đỏ hướng bên trên cổ cô, tỉ mỉ thắt cho cô.

Lúc câu thắt khăn quàng, đầu ngón tay đụng phải da thịt lõa lồ trên cổ cô, làm cho cô một trận run rẩy, không tự giác khẩn trương một chút.

Đã cách nhiều năm, Đường Tuyết đã từ một cô nhóc con trưởng thành thành một thiếu nữ uyển chuyển. Lê Ngữ Băng nhìn bộ ngực cao vút theo hô hấp nâng lên hạ xuống của cô, cảm giác không ổn, ngón tay rất nhỏ mà run run.

Đường Tuyết nhìn chằm chằm Lê Ngữ Băng, nhìn nốt ruồi xinh đẹp bên cạnh mũi cậu. Lê Ngữ Băng ngũ quan dáng dấp anh tuấn suất khí, khí chất cứng rắn, dáng vẻ tương đối ngầu, nốt ruồi này vừa vặn ở trên mặt cậu càng thêm nét linh xảo độc đáo khiến cho khí chất cả người cậu nhiễm lên tia sinh động nhu hòa, vừa đúng, có thể xưng kiệt tác.

Nhìn một chút, Đường Tuyết đột nhiên hỏi: "Lê Ngữ Băng, cậu đỏ mặt cái gì đó?"

"Thân hình của cậu quá tốt rồi."

"..." Lúc Đường Tuyết kịp phản ứng ý tứ lời của cậu, cũng tự nhiên mà đỏ mặt.

Sau đó cô một cước đá vào bên trên cái ghế của cậu,"Tránh ra! Lưu manh!"

Lê Ngữ Băng buồn cười không thôi.

Đường Tuyết cởi xuống khăn quàng đỏ để lại bên trong bàn học, đứng dậy, nhảy cửa sổ ra ngoài.

Lê Ngữ Băng theo sát nhảy ra, dùng sức đem cửa sổ kéo trở về chỗ cũ, lúc này mới một bên cười, một bên tưng tửng đuổi theo.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top