Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Tản văn] Khái Niệm Tình Yêu - Mưa
Tham gia
13/4/19
Bài viết
887
Điểm cảm xúc
1,279
Điểm
93
Khái Niệm Tình Yêu
20200414_234812.jpg
Tác giả: Mưa
Thể loại: Tình cảm
Tình trạng sáng tác: Hoàn


****
Khái Niệm Tình Yêu
Tác giả: Mưa

Tình yêu... có lẽ nó đã quá quen thuộc với mọi người, một loại tình cảm tuy khó hiểu nhưng lại dễ hiểu vô cùng. Tình yêu có nhiều loại: tình yêu gia đình, tình yêu đất nước, quê hương,yêu thầy cô và bè bạn và cả tình yêu trai gái...

Nhưng loại tình yêu mà chỉ có thể tồn tại trong thế giới của những người trẻ tuổi đó là tình yêu giữa nam và nữ, có một số người vẫn có tình yêu gia đình, yêu quê hương, đất nước nhưng chắc hẳn ngoài những thứ đó họ còn tồn tại một loại tình yêu nữa-tình yêu giữa nam và nữ...

****

Ở trong cuộc sống và cái xã hội này, dù cứng rắn hay lạnh lùng mấy thì chúng ta đều sẽ có những phút yếu lòng, cũng đều có những giây phút mong muốn được ở bên người mà bản thân yêu thương đến suốt đời.

Nhưng tạo hóa lại không công bằng khi những tình yêu đang rất đẹp, rất lãng mạn lại vô tình bị tan vỡ bởi một điều gì đó-sẽ có rất nhiều điều bất ngờ ập đến khiến chúng ta không thể kịp đối mặt.

Sẽ chẳng ai lường trước được điều gì sẽ xảy ra.

Ngày hôm nay, ta và người có thể vẫn chung đôi nhưng biết đâu mai đó ta và người lại xa nhau mãi mãi.

Ngày hôm nay, ta và người có thể vẫn đang đi cùng nhau nhưng biết đâu mai này người không còn đi trên con đường này cùng với ta nữa.

Ấy vậy mà khi con người ta chìm đắm vào tình yêu thì họ sẽ không bị những nỗi sợ mơ hồ và vô hình ấy làm cho sợ hãi, chẳng ngại thời gian, chướng ngại vật hay khoảng cách là ngàn dặm xa xôi.

Thanh xuân... mỗi người chúng ta đều ôm lấy một mối tình, tình cảm cho riêng bản thân ta, có thể là ngọt ngào hạnh phúc, hay có thể là một chuyện tình đầy dang dở, bi thương khiến cho ta ôm lòng nhớ mãi...

Tình yêu có rất nhiều cảm xúc kỳ diệu, buồn có, vui có, giận hờn nhau cũng có, đôi khi lại có những phút giây giận hờn chả rõ nguyên nhân hoặc có thể chỉ vì những lý do nhỏ nhặt cũng đủ khiến những người trong cuộc cãi nhau cả hàng tiếng đồng hồ...

Đấy cái gọi là tình yêu phức tạp lắm nhưng khi chúng ta có được nó thì chúng ta lại thấy nó lại dễ hiểu vô cùng.

Có một số người cứ mãi nhọc lòng ôm cho mình một mối tình đơn phương, cứ thế mà tự giày vò bản thân mãi. Có thể đó là do mù quáng trong chuyện tình yêu hoặc có thể là do cảm xúc của con tim quá lớn đến mức nó có thể đánh bại cả lý trí.

Có rất nhiều cách để bắt đầu một câu chuyện tình yêu.

Có thể là vài lần gặp gỡ, chạm mặt nhau, cũng có thể là vài dòng tin nhắn thả thính ngọt ngào trên mạng xã hội, vài buổi hẹn hò là cũng có thể khiến cả hai trở thành người yêu của nhau. Nhưng có một điều ta không thể chối bỏ là khi muốn có một tình yêu đẹp thì hai người thật sự phải rất cố gắng.

Chỉ có một người cố gắng thôi cũng chưa đủ, giống như khi ta xây những bức tường, ta cứ xây mà người ấy cứ phá thì mọi chuyện sẽ chẳng đi đến đâu cả.

Tình yêu cứ không phải chắp rồi vá, xây nên rồi đạp đổ, những người yêu nhau thật lòng mới hiểu được ý nghĩa của hạnh phúc là phải từng ngày từng giờ vun vén và góp nhặt những mảnh ghép yêu thương lại để có thể xây dựng nên một tình yêu đúng nghĩa.

Tình yêu... có lẽ nó đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng thực sự có mấy ai là có được một tình yêu đúng nghĩa. Tình yêu... một loại tình cảm tuy khó hiểu nhưng khi ta trải qua lại thấy nó dễ hiểu vô cùng.

 
Sửa lần cuối:
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top