Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Huyền huyễn] Khách Sạn Hoàng Tuyền - Liễu Ám Hoa Minh

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 56: Ma nữ tóc trắng
“Anh muốn dùng thuốc mê làm cô ấy mất đi ý thức tự chủ, sau đó bị động giúp anh xây dựng một thế giới trong câu chuyện anh vừa nói kia?” - Xuân Thất thiếu lập tức hiểu ngay - “Cuối cùng cuốn tôi vào, áp dụng thôi miên trên tinh thần, khiến tôi tin chắc đất hoa sen là của Đàm gia anh, chủ động đổi chủ khách sạn Hoàng Tuyền. Cho dù hiện tại không được, đến khi cha tôi trăm tuổi, tôi vẫn sẽ thi hành mệnh lệnh ăn sâu vào đầu này. Như vậy, anh không vi phạm luật pháp, còn đạt được kết quả anh muốn. Nhưng mà anh không cảm thấy làm vậy quá phức tạp sao?”

“Đắn đo nhiều đương nhiên phức tạp”. - hòa thượng Đàm điềm nhiên nhún vai - “Tôi muốn thực hiện nguyện vọng của ông sơ, cũng không muốn vướng bản thân vào, đành phải phức tạp một chút. Nếu không, anh có tiền có thế, dưới tình trạng không trái pháp luật, làm sao tôi có thể khiến anh nghe tôi chứ? May mà tôi có kiên nhẫn.”

Nhưng sao anh không nghĩ đến, lực lượng thần bí ở khách sạn không phải thứ anh có thể khống chế. Thậm chí Hàn Băng sau khi trúng thuốc mê cũng vẫn cự tuyệt tiếp nhận… cái gì đó của anh đấy? À, cảm ứng tâm linh.” - Xuân Thất thiếu châm chọc - “Thật ra thì tại sao anh không tin tôi? Không tin rằng nếu anh trực tiếp tìm tôi nói chuyện, thì tôi sẽ tương đối có thể phân rõ phải trái một chút, cũng giúp đỡ anh thực hiện nguyện vọng, nếu như tất cả những điều anh nói đều là thật.”

“Tôi dám đánh cuộc anh yêu Hàn Băng tuyệt đối sẽ không bỏ mặc cô ấy. Nhưng tôi không dám chắc vào giá trị nhân phẩm khi anh đối mặt với tôi. Đúng, kết quả tôi thất bại rồi, nhưng trước đây tôi từng nghĩ sẽ thất bại trong gang tấc. Dù sao bí mật của khách sạn Hoàng Tuyền cũng không ai biết. Nhưng anh không thấy lạ sao? Tại sao cha anh, người đứng đầu Xuân Thị lại xây khách sạn ở đây? Ông ta hiểu được nơi này bao nhiêu ? Ông ta muốn làm gì?”

Xuân Thất thiếu im lặng.

Đúng vậy, động cơ và mục đích của cha anh có vấn đề, mà còn mối liên quan khó lường với lực lượng thần bí của khách sạn Hoàng Tuyền. Đáng tiếc hiện tại anh không ra được, hoàn toàn mất liên lạc với thế giới bên ngoài, không cách nào hỏi rõ ràng hoặc là tự điều tra tìm hiểu.

Hiện tại mấu chốt của vấn đề là: Làm sao thoát khỏi giam cầm của khách sạn Hoàng Tuyền? Hoặc là nói, nó ra câu đố gì, họ phải làm sao mới có thể giải được?

“Anh vẫn nói về ông sơ anh, và cả chuyện về ông sơ Xuân Thị. Nhưng bà cô tổ anh có liên quan gì đến những chuyện này chứ?” - Hàn Băng lại bất chợt hỏi.

“Đây là lần thứ hai cô nhắc đến bà cô tổ của tôi, tại sao vậy? Chuyện này không liên quan đến bà ấy”. - hòa thượng Đàm rất bối rối.

“Bởi vì trước khi anh ra tay với tôi, tôi từng mơ thấy bà ấy. Ở trong mơ, bà ấy rất kỳ lạ. Mà Xuân Thất thiếu cũng phát hiện ra bức tranh của bà cô tổ anh ở gác mái nhà anh ấy. Nếu như trong câu chuyện anh nói không có bà ấy tồn tại, tại sao bà ấy lại xuất hiện hết lần này đến lần khác? Thậm chí lúc tôi trúng thuốc mê, ngất xỉu ở căn nhà kiểu Ý kia, cũng ‘thấy’ bà ấy. Sau đó bà ấy biến thành… biến thành ma nữ tóc trắng, khiến tôi sợ khiếp vía.”

Nghe câu trả lời của Hàn Băng, hòa thượng Đàm thất kinh: “Không thể nào? Làm sao có thể?”

Dáng vẻ anh ta không giống giả bộ, lẽ nào anh ta cũng không biết toàn bộ sự thật?

“Xem ra câu chuyện của anh không trọn vẹn rồi. Cho dù ông sơ Đàm Thị không lừa anh, nhưng ông ấy không nói hết toàn bộ. Bởi vì trên đời không có yêu và hận vô duyên vô cớ. Nếu bà cô tổ anh xuất hiện, toàn bộ câu chuyện chắc chắn liên quan đến bà ấy. Nói không chừng, câu chuyện của anh không chỉ có tổ tiên của tôi và anh, mà còn dính líu đến cả tổ tiên của Hàn Băng nữa”. - Xuân Thất thiếu nghi ngờ.

“Nguyên quán của tôi ở Đông Bắc, cách xa Tây Nam đâu chỉ nghìn vạn dặm? Chắc chắn không có liên quan gì đến hai nhà các anh đâu nhỉ?” - Hàn Băng phản bác - “Hoặc là, bà cô tổ tìm tôi chỉ vì tôi dễ dàng tiếp nhận thông tin từ thế giới khác?”

Vấn đề này không ai có thể trả lời. Nhưng Xuân Thất thiếu tỉ mỉ so sánh tất cả mọi chuyện xảy ra ở bản thân anh và Hàn Băng với câu chuyện của hòa thượng Đàm.

Ba bên trao đổi thông tin xong, đều có cảm giác mâu thuẫn mãnh liệt. Mạch câu chuyện bình thường, cũng có vài phần đáng tin, nhưng dường như có chỗ nào không đúng. Giống như có gì đó bị quên lãng, bị thời gian chôn vùi, lại tựa như bí mật chôn thật sâu.

“Cô xác định người cô mơ thấy bà cô tổ tôi à?” - hòa thượng Đàm hỏi Hàn Băng, vừa quay đầu hỏi Xuân Thất thiếu - “Bức tranh ở nhà anh cũng là bà cô tổ tôi sao?”

“Sau khi so sánh miêu tả, chúng tôi cảm thấy người đẹp thể kỷ trăm năm trước kia là một. Nhưng Hàn Băng từng xem hình bà cô tổ anh nên có thể xác định, còn tôi thì chưa. Nếu như anh có mang hình theo, không bằng lấy ra tôi xem thử,” - Xuân Thất thiếu nói.

“Ở phòng của tôi”. - hòa thượng Đàm hơi khó xử, lại có chút hoảng sợ - “Lẽ nào anh muốn tôi đi lấy bây giờ?”

“Chúng tôi đi cùng anh.” - Xuân Thất thiếu quyết định thật nhanh - “Tình huống bây giờ không rõ, bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra tình hình khác, sao có thể chậm trễ chứ? Không phải anh nói ‘cô ta’ không ra được sao? Vậy thì có gì đáng sợ. Cùng lắm thì đi nhanh về nhanh thôi.

Hòa thượng Đàm do dự một chút, cuối cùng cắn răng gật đầu.

Là anh ta nghĩ chuyện quá đơn giản, định lợi dụng dị năng của Hàn Băng, cộng thêm bản thân hiểu biết cổ thuật nửa vời, tưởng là có thể khống chế lực lượng thần bí trong khách sạn, từ đó đạt được kết quả gieo mệnh lệnh vào đâu Xuân Thất thiếu. Nhưng hiển nhiên là đâu dễ như vậy.

Hành vi của anh ta ngược lại khiến bản thân cũng lún sâu vào. Hôm nay anh ta thẳng thắn nói hết tất cả mọi chuyện, nên mọi người cũng chi có đồng tâm hợp lực, tìm cách ra khỏi khách sạn trước rồi mới tính tiếp.

Anh ta cảm thấy khách sạn Hoàng Tuyền tựa như một không gian thần bí, cụ thể hóa sự tối tăm nhất và thứ đáng sợ nhất trong bản tính con người thành sự thật tạm thời, khiến tất cả sự thật không thể lộ ra ngoài nhất thời đều phơi bày trước mắt mọi người, không cho né tránh, đánh thẳng đến nội tâm.

Lẽ nào trong câu chuyện của anh ta thật sự thiếu đi phần mấu chốt nhất sao? Tại sao chứ? Nếu ông sơ để lại gia truyền, tại sao lại thiếu mất nội dung mấu chốt? Là có ý che giấu sao? Hay là ông sơ anh quên cái gì ? Năm đó, Đàm gia và Xuân gia xảy ra chuyện gì, có liên quan đến bà cô tổ sao?

Trong sự nghi ngờ, hòa thượng Đàm đi trước, Xuân Thất thiếu kéo Hàn Băng theo sau, ba người cùng nhau đến phòng 1A lầu hai, cũng chính là căn phòng kế bên phòng Hàn Băng. Ánh đèn pin sáng quắc xua đi bóng đêm nặng nề, trong tiếng mưa đêm, hòa thượng Đàm luống cuống lục lọi đống đồ bày trên giường, nhanh chóng tìm thấy một tấm hình.

“Cho chút ánh sáng nào.” - hòa thượng Đàm ngoắc ngoắc ngón tay

Xuân Thất thiếu đưa đèn pin đến.

Hòa thượng Đàm mở to mắt nhìn kỹ, sau đó thở dài một hơi: “Không sai, là tấm này, bà cô tổ của tôi”.

Anh ta hơi hưng phấn ngẩng đầu, lại thấy Xuân Thất thiếu cứng đờ cả người, gắt gao bảo vệ Hàn Băng ở phía sau. Mà vẻ mặt Hàn Băng thì khẩn trương hoảng sợ, đôi mắt nhìn chằm chằm về phía sau anh ta.

Trong nháy mắt tay chân hòa thượng Đàm lạnh toát, mồ hôi lạnh như con rắn nhỏ lạnh lùng lướt qua sống lưng anh ta, từng cơn rùng mình ồ ạt kéo tới. Anh ta không dám quay đầu lại, nhưng có cảm giác mãnh liệt rằng phía sau có thứ gì đó xuất hiện, im hơi lặng tiếng tựa như hồn ma trồi lên khỏi mặt nước tĩnh lặng.

Anh ta nhìn chằm chằm vào đôi mắt trợn to của Hàn Băng, phẳng phất có thể thấy được cảnh tượng hiện lên trong tròng mắt đen nhánh ấy.

Vách tường trắng muốt phía sau như tuyết tan bất chợt, thình lình xuất hiện một cái động lớn tối như mực. Nơi sâu thẳm sau động tựa như thông đến địa ngục. Ở cửa động có một cô gái trẻ tuổi đứng đó, mặc sườn xám nền trắng hoa xanh, áo khoác kiểu Tây màu đỏ như máu, tóc xoắn lượn sóng cứng ngắc, giày thêu rực rỡ...

Cô ta cúi thấp đầu, đi về phía trước một bước lại một bước. Bước chân cô ta bức bách hòa thượng Đàm sợ đến mức không cách nào nhúc nhích, sau đó dáng vẻ cô ta thay đổi, mặt mày trở nên dữ tợn, màu tóc bạc phơ, sát khí buốt giá.

Ma nữ tóc trắng!

“Của tôi! Của tôi!” - ma nữ tóc trắng bỗng cất lên tiếng hét chói tai, âm thanh như đống sắt va phải nhau, đinh tai nhức óc, khiến ba người đều không kìm chế được ôm lấy đầu, bịt tai lại “Của tôi! Anh không trốn thoát đâu, cho đến chết!” - ma nữ tóc trắng gào lên nữa, cũng đưa hai tay ra, mùi bùn nát và cành lá mục rữa lập tức bao vây ba người. Đồng thời không biết một cơn gió lốc thổi đến từ đâu, cố thổi bay họ đến cửa động.

Ý chí Xuân Thất thiếu mạnh mẽ, còn có thể nảy sinh lòng chống cự. Nhưng thể chất Hàn Băng dễ dàng tiếp nhận tin tức dị thường, còn hòa thượng Đàm bởi vì trong lòng có âm mưu mà yếu ớt, lập tức đánh mất ý thức, mù mờ đi theo cơn gió.

Xuân Thất thiếu gấp vô cùng, nhưng cơ thể tựa như đổ chì, hoàn toàn không thể cử động, muốn hét to nhưng cổ họng không thể thốt ra tiếng.

Đùng đoàng! Đúng lúc này thì sấm chớp lại vang lên. Sấm sét đêm nay rất dữ dội, không giống bình thường, như long trời lở đất. Dường như tối nay tất cả sấm sét đều chồng chất vào nhau bủa ra bốn phương tám hướng, năng lượng khổng lổ không gì so sánh được, như thể bổ đôi cả ngọn núi lớn, cả núi Triều Phượng, cả khách sạn Hoàng Tuyền. Nói đất rung núi chuyển cũng không quá đáng, bởi vì mặt đất dưới chân quả thật đã rung rinh, tiếp theo là âm thanh sụp đổ.

Là động đất hay núi lở?

Sau phút khủng hoảng ngắn ngủi, Xuân Thất thiếu thấy Hàn Băng và hòa tbượng Đàm như bị sét đánh, trong nháy mắt tỉnh táo lại, cơ thể anh cũng khôi phục năng lực tự khống chế. Nhìn thấy vách tường đối diện bất chợt xuất hiện một khe nứt từ nóc nhà đến mặt đất, nhưng cũng chỉ là cái khe mà thôi, có thể cắm vào cây kim, nhưng tuyệt đối không đến mức độ con người có thể đi qua.

“Hai người nhìn thấy không?” - hòa thượng Đàm ngơ ngác nhìn xung quanh - “Ma nữ tóc trắng kia… mới vừa rồi còn ở đây.”

“Nhất định là ảo giác, tất cả chúng ta đều xuất hiện ảo giác. Nếu không tại sao tiếng sấm vang lên cô ta bèn biến mất?” - Xuân Thất thiếu nói.

“Hoặc đó là hình ảnh do cột núi kì lạ kia phản chiếu ra” - Hàn Băng ôm chặt hai tay - “Hai người nhớ không? Lúc trước chúng ta từng đoán như vậy, quả thật cột núi trong sảnh rất có khả năng chứa đựng thành phần đặc thù, gặp phải thời tiết cực đoan sẽ ghi lại hình ảnh từ mấy chục, thậm chí mấy trăm mấy nghìn năm trước như máy quay phim vậy. Khi có hiện tượng thời tiết tương tự, hình ảnh sẽ chiếu lại. Tôi từng xem một bài báo, ở Lục Lương tỉnh Vân Nam có một thung lũng đã lặp đi lặp lại tình huống như vầy.”

Nói xong, cô lạnh đến mức run lên. Gió núi lạnh lẽo như thể nước suối giá buốt, lạnh đến thấu xương.

Nhưng mà gió núi ư? Kể từ khi họ bước vào khách sạn Hoàng Tuyền đến nay đã bị giam chặt ở đây, tất cả cửa sổ đều không mở được. Nếu như không phải có thiết bị thông gió, ngay cả không khí trong lành cũng không thể có, vậy thì gió núi từ đâu thổi đến, mà còn lớn như vậy?

Ba người không dằn lòng được liếc nhìn nhau, gần như đồng thời nghĩ đến vấn đề này. Sau đó lại gần như đồng thời lao ra khỏi phòng, đi đến hành lang vòng cung lầu hai.

Mưa rơi xuống, giọt mưa lạnh lẽo táp vào mặt, đau đớn khôn tả.

Sấm sét kia đã đánh thủng một lỗ ở mái vòm lầu ba, lớn chừng mặt bàn, nước mưa và gió núi rót vào từ nơi đó. Đáng tiếc mái vòm quá cao, nếu không thì họ có thể leo ra khỏi khách sạn từ nơi này.

“Trời ơi, cột núi này có tác dụng thu lôi sao?” - hòa thượng Đàm run run nói.

Ánh mắt Hàn Băng lướt dọc theo cái lỗ trên mái vòm, kéo dài đến cột núi. Bề ngoài cột núi vốn phủ kín một thảm thực vật xanh biếc, hiện tại có một bên đã cháy khét, bốc lên làn khói như có như không, giống như một con mãng xà từ lỗ trên mái vòm kéo dài đến mặt đất lầu một, với thế rồng phun nước khè ra khí độc.

Tuy cột núi không bị nứt hay gãy, nhưng lan can đá cẩm thạch trắng dưới nền đã bị phá hủy toàn bộ. Mặt đất thoạt nhìn như bị nổ thành một cái hố sâu chừng hai mét.

Dưới hố, dưới lớp bùn nát lá mục có thứ trắng lóa kỳ lạ như ẩn như hiện.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 57: Sống như mùa hạ
(*) “Sống như mùa hạ” là bài thơ số 82 trong tập thơ “Những chú chim bay lạc” của Tagore.

Ta nghe đâu đây tiếng vang từ thâm tâm và cùng cốc

Bằng lưỡi hái quạnh hiu ta gặt hái linh hồn trống trải

Sự dứt khoát không thể đứt đoạn, niềm hạnh phúc tưởng chừng không ngơi

Và ta thả mình đong đưa nơi ốc đảo sa mạc.

Ta tin

Sinh ra dưới hình hài bông hoa mùa hạ rực rỡ

Không tàn không bại, yêu dã như lửa

Nghiêng vai gánh vác sức nặng của nhịp tim và trói buộc của hơi thở

Vẫn hăng say chẳng hề biết mỏi mệtKhông biết tại sao trong đầu Hàn Băng xuất hiện câu thơ đẹp như thần tiên này. Nhưng bên tai vang lên tiếng hòa thượng Đàm: “Trong cái hố kia chôn gì vậy?”

“Đi xuống xem thử”. – Xuân Thất thiếu cắn răng nói.

Ba người đi xuống lầu một, dè dặt đến gần. Kỳ lạ thay, giờ đây mưa gió kéo đến bất chợt bỗng ngừng. Chỉ có nước đọng trên mái nhà như mang hơi thở người chết, đứt quãng rơi xuống, mang theo không khí nặng nề.

Họ cẩn thận vòng qua đá vụn và nơi cát đá xuống, đứng bên mép hồ, đồng loạt nhìn xuống.

Hài cốt, đó là một bộ hài cốt trắng hều của con người.

Hàn Băng hít vào một hơi khí lạnh, chân lảo đảo, suýt nữa rơi xuống dưới. May là Xuân Thất thiếu vẫn nắm lấy tay cô, cố giúp cô ổn định cơ thể. Nhưng anh nhất thời cũng không thốt ra được lời trấn an gì, hoàn toàn kinh ngạc bởi cảnh tượng trước mắt.

Ai có thể đoán được bên dưới khách sạn Hoàng Tuyền, bên dưới cột núi chọc trời lại an táng một người chứ! Càng không ngờ được một tia sét đánh thủng mái vòm lại có thể nổ thành một hố sâu, khiến cho hài cốt này lại xuất hiện trên đời, ở trước mặt họ.

Tại sao? Là trùng hợp hay là ý trời? Là bất ngờ hay là bàn tay vận mệnh?

Nhìn kỹ bộ hài cốt kia không biết là nam hay nữ, nhưng nhìn ra được là người trưởng thành. Quái lạ là “nó” đang co ro, tựa như trạng thái trẻ con nằm trong bụng mẹ, nhưng đầu nghiêng về một bên, giống như nhìn lén ra ngoài. Hố mắt đen thăm thẳm và hàm răng không có da thịt xung quanh, tựa như nở nụ cười hiểm ác.

Không có quan tài, không có mộ bia, không có đồ cúng, chỉ có một bộ xương khô trắng hều. Góc độ và tư thế kỳ lạ, lạnh lùng nhìn trời và người ta phát hiện ra “nó”.

“Bà cô tổ Đàm gia!” – Hàn Băng đột nhiên nghĩ đến khả năng này – “Bà ấy chôn ở đây”.

Bởi vì thi thể đã rữa nát chỉ còn lại bộ xương, nhưng trong bùn đất bên cạnh lộ ra một góc vải rách. Hàn Băng tinh mắt nhìn thấy, tuy trời rất tối, cô vẫn kết luận đó là màu đỏ. Giống như áo khoác kiểu Tây của bà cô tổ.

“Không thể nào chứ?” – hòa thượng Đàm thốt lên tiếng rên sợ hãi.

Lẽ nào ba người họ cùng xuất hiện ảo giác? Khách sạn Hoàng Tuyền, cột đá chọc trời, bí mật không thể hiểu rõ, những thứ này đều có thể đánh lạc hướng lý trí con người. Đứng trước lực lượng thần bí và bí ẩn chưa giải, loài người ngu dốt biết bao.

Hàn Băng nhắm chặt mắt lại, dùng móng tay cấu cánh tay mình một cái, cảm giác đau nhói khi da bị đâm rách, còn có chất lỏng ấm áp. Cô biết mình chảy máu rồi. Nhưng không sao, đau đớn khiến người ta tỉnh táo. Khi cô mở mắt ra lần nữa, ảo ảnh sẽ kết thúc.

Nhất định sẽ kết thúc!

Cho nên cô hít thở thật sâu, mở mắt ra.

Sau cảnh mơ hồ trong nháy mắt, cô cảm nhận được niềm tuyệt vọng mãnh liệt và nỗi sợ hãi khôn tả xiết.

Cảnh vật hoàn toàn biến ảo, đêm đen trở thành ban ngày, bản thân cô không còn ở khách sạn Hoàng Tuyền nữa mà ở một rừng cây xa lạ. Giống như ở trên sườn dốc lưng chừng một ngọn núi nhỏ. Xung quanh là cây cối xanh tươi, nhưng yên ả tĩnh lặng. Trong thời tiết nóng bức mang theo làn gió mát hây hây, nói rõ đây là buổi chiều hè.

Ảo giác! Mức độ ảo giác thâm sâu hơn trước! Khách sạn Hoàng Tuyền có năng lực khiến người ta nhìn ảo ảnh thành thực tế, cô phải mau sớm thoát ra, nếu không sẽ bị lạc.

Cô giơ cánh tay lên, định thương tổn vật lý bản thân lần nữa. Đau đớn trên người có thể khiến tinh thần thanh tỉnh, đây là chân lí tuyệt đối. Song, khi cô nhìn thấy tay mình, cô không khỏi hoảng hốt hơn.

Lẽ ra cô nắm chặt tay Xuân Thất thiếu, chỉ vì cấu mình một cái nên mới nhất thời buông ra, kết quả lại khiến cho cô lẻ loi một mình, bên cạnh không còn bóng dáng Xuân Thất thiếu và hòa thượng Đàm nữa. Vừa cúi đầu, cô phát hiện cánh tay mình không hề có vết thương, nhưng trang phục thay đổi… Sườn xám nền trắng hoa xanh, áo khoác kiểu Tây đỏ như máu, giầy thêu rực rỡ… Cô đưa tay sờ tóc, mái tóc dài uốn xoăn lượn sóng choàng qua đầu vai.

Tại sao? Tại sao cô lại mặc như bà cô tổ Đàm gia vậy? Nếu như soi gương, có thể nào cũng phát hiện ra gương mặt đã thay đổi, mái tóc dài kia có phải hơi có vẻ cứng ngoắc hay không?

Chuyện gì xảy ra? Cô xuyên không? Ma nhập? Hay là…

“Này”. – đột nhiên có giọng nam vang lên sau lưng.

Quay đầu lại, cô thấy một chàng trai hơn đôi mươi chậm rãi đi đến từ khung cảnh xanh biếc mát mắt. Vóc dáng anh rất cao, mặc đồ tây màu trắng, mái tóc dài hất ra phía sau rất chỉnh tề, vầng trán đầy vun, đôi mắt thâm thúy mang theo ấm áp, lông mày rất dài, xếch lên chạm vào tóc mai.

Tiếng nói của anh dù lúc nghiêm túc cũng tựa như mang theo ý cười, khiến người ta vô cớ thích anh.

Xuân Thất thiếu, dáng vẻ Xuân Thất thiếu đầu thế kỷ này. Lẽ nào anh cũng bị lạc vào dòng xoáy thời gian hay không gian sao?

“Cô là ai?” – Xuân Thất thiếu lại hỏi.

Anh quên cô rồi sao? Hàn Băng đau khổ nghĩ, chưa bao giờ cô nghĩ rằng mất đi tình cảm của anh, lại khiến cô cô đơn và đau khổ đến thế, giống như cõi đất trời không có âm thanh và màu sắc. Anh vẫn là Xuân Thất thiếu sao? Anh hỏi cô là ai, như vậy rốt cuộc cô là ai?

Trong đầu cô vang ầm lên một tiếng, Hàn Băng đứng sững ra. Trong tích tắc, linh hồn và ý thức cô mê man vô cùng, muốn nắm chặt thứ gì đó, nhưng dường như chìm ngập trong cơn sóng cả màu đen, không ngoi lên được. Khi ngoi lên mặt nước trở lại, cô trả lời trong mù mờ: “Tôi tên Sách Mã.”

Lời vừa thốt lên, cô bỗng bừng tỉnh ngộ, thậm chí có cảm giác nhẹ nhõm.

Đúng vậy, cô là Sách Mã. Hóa ra cô tên là Sách Mã. Mới vừa rồi tại sao phải sửng sốt, giống như đã quên mất mình là ai vậy? Bây giờ có thể nhớ ra thật là vui mừng mà. Có điều cùng lúc đó, dường như cô đã quên mất việc quan trọng gì đó. Nhưng ai để ý chứ?

“Còn anh? Anh là ai?” – cô hỏi ngược lại.

Nhìn khuôn mặt tươi cười dưới ánh mặt trời rực rỡ của cô gái ấy, chàng trai chỉ cảm thấy như có một bầy chim nhỏ đáng yêu vỗ cánh bay qua, tâm trạng phấn chấn, cũng tự giới thiệu: “Tôi tên Xuân Bán Vũ, ở thị trấn dưới chân núi.”

“Ồ, là đại thiếu gia Xuân gia à”. - Sách Mã biết – “Tôi biết, anh vừa mới đi du học về, cả huyện lị đều chấn động đó”.

Nhưng Xuân Bán Vũ cười không nói, hỏi ngược lại: “Sao một mình cô chạy chơi trong núi? Không sợ sao?”

Sách Mã nói lại tên của mình lần nữa, để nhắc nhở đại thiếu gia Xuân gia, cô là người miền núi, dân tộc thiểu số. Dân tộc họ hiểu rõ ngọn núi nhỏ này như là vườn sau nhà mình. Tuy dân tộc của cô đã Hán hóa, nhưng vẫn ở trên núi, cô thường xuyên đi lại trên con đường núi này.

Sau đó không biết tại sao cô lại nói: “Sách Mã có nghĩa là hoa đỗ quyên. Anh biết không, ở tộc tôi, hoa đỗ quyên gần như nở quanh năm, chỉ có tháng Bảy là không có. Hiện tại là tháng Bảy, nhưng anh lại quen tôi vào lúc này.”

“Tôi vẫn cho rằng đỗ quyên nở vào mùa hạ, là hoa mùa hạ”. – Xuân Bán Vũ cười, thật không phụ họ của anh, khiến người ta như tắm gió xuân – “Nhưng không sao, tạm thời tôi sẽ không đi, chắc chắn được thấy hoa đỗ quyên nở khắp núi đồi. Tôi chưa quen thuộc ngọn núi này, đến lúc đó nói không chừng phải phiền cô làm hướng dẫn đó”.

Nói xong, anh tò mò nhìn trang phục của Sách Mã. Lúc này cô mới ý thức được tại sao Xuân Bán Vũ lại cho rằng cô là con gái người Hán. Cô vốn có huyết thống người Hán, tướng mạo nhỏ nhắn thanh tú, huống chi hiện tại mặc trên người…

“Trang phục là đại tiểu thư Đàm gia cho tôi, bởi vì tôi giúp cô ấy một chuyện nhỏ. Tóc cũng là cô ấy làm cho tôi, nghe nói con gái ở thành phố lớn đều như vậy, chỉ có đôi giày thêu này là của tôi thôi. Đàm lão gia còn cho tôi soi kính Tây Dương(*)… Ồ, nghe nói kêu là chụp hình đó. Đẹp không?”

(*) Kính Tây Dương hay còn gọi là kính chiếu ảnh là một món đồ chơi dân gian. Đặt một bức tranh phong cảnh dưới thấu kính, người xem sẽ thấy hình ảnh phóng đại qua kính.

“Đẹp, nhất là giày”.

Hai người nhìn nhau, đồng thời nở nụ cười.

Sách Mã cảm thấy hơi kỳ quặc, tuy cô là con gái vùng núi, tính cách thẳng thắn nhưng cũng sẽ không thoải mái tùy ý như vậy đối với một chàng trai xa lạ lần đầu gặp gỡ. Nhưng Xuân Bán Vũ trời sinh dễ dàng khiến người ta nảy sinh thiện cảm, hoặc là, trong lòng hai người đều không hiểu vì sao có một cảm giác thân quen đối phương. Cho nên giữa họ hoàn toàn không có sự phòng bị.

“Cô giúp đại tiểu thư Đàm gia làm việc gì vậy?” – Xuân Bán Vũ tò mò hỏi.

“Đây là bí mật”. – Sách Mã trả lời úp mở.

Trong huyện lị dưới chân núi, Xuân Thị và Đàm Thị là hai đại phú hộ, lại là thế giao. Có điều, chàng trai trước mặt này đi du học mấy năm mới vừa trở về, đương nhiên không biết đại tiểu thư Đàm gia mắc chứng bệnh lạ, sau mùa xuân năm nay càng ngày càng kém. Cô là người thừa kế sức mạnh vu nữ(*) trong tộc, bình thường đảm đương nhiệm vụ trấn an vong linh và trị bệnh cho tộc mình, lần này mang theo thảo dược đi làm phép. Nhưng cô biết, cô không trị được căn bệnh lạ kia, chỉ có thể khiến đại tiểu thư Đàm Dung bớt khó chịu thôi.

(*) Vu nữ: bà mo, phù thủy.

Sự việc liên quan đến đại tiểu thư nhà người ta, cô không thể tùy ý tiết lộ. Nghĩ đến hai nhà là thế giao, chắc chắn là không lâu sẽ rõ ràng thôi mà.

Lần đầu gặp gỡ chính là ngoài ý muốn, nhưng hết sức vui vẻ.

Thời gian bị lực lượng thầnh bí thúc đẩy, tái diễn lại cảnh trăm năm trước.

Đối với lần này, người trong cuộc không hề biết rõ, chỉ như giọt nước, thân bất do kỷ chảy xuôi theo dòng ký ức. Dù sao mỗi người chỉ có một trái tim, đầu óc cũng chỉ có một. Khi họ có được một kiếp, thì sẽ mất đi một kiếp khác, đến tận khi sự thật rõ ràng, tự nhiên sẽ trở về.

Kể từ ngày hôm đó, Xuân Bán Vũ liền hẹn Sách Mã, về sau ngày nào cũng theo cô đi dạo chơi cảnh non xanh nước biếc, liên tiếp hơn nửa tháng, hai người đi chung với nhau cực kỳ hòa hợp. Sách Mã không hề giống con gái trong núi, có kiến thức rộng rãi với thế giới bên ngoài. Cha cô là người Hán, có học vấn và tư tưởng cởi mở, dạy dỗ con gái vẫn giữ được bản tính chất phác của người miền núi, lại có sự thông minh dịu dàng của con gái thế gia. Hai tính cách đặc biệt kỳ lạ này dung hợp vào nhau, cuốn hút trái tim Xuân Bán Vũ chìm đắm. Mà Xuân Bán Vũ lịch sự nho nhã, học thức sâu rộng, cũng khiến Sách Mã thầm nảy sinh tình cảm.

Nhưng Sách Mã có điều lo ngại, bởi vì thân phận và năng lực kỳ lạ của cô, cô rất sợ Xuân Bán Vũ sẽ để ý. Con cháu vong tộc, công tử thế gia có thể kết bạn thẳng thắn với con gái vùng núi đã tốt rồi, không thể nào tiến thêm một bước quan hệ nữa. Cha của cô năm đó xông vào đại họa, không thể sinh tồn ngoài núi nên mới ở lại tại một tộc trên núi.

Mà cô thuộc về một nhánh trong tộc này, kế thừa pháp thuật. Vu nữ đời trước qua đời, pháp thuật sẽ thần truyền lại cho một đứa trẻ trong một chi khác của bộ tộc, không phân biệt là nam hay nữ. Chỉ một đêm, một giấc mơ, sau khi tỉnh lại tự nhiên biết rõ rất nhiều câu thần chú, cũng có rất nhiều năng lực điều khiển bóng tối và lực lượng thần bí.

Cô không biết tại sao cô lại được chọn, nói cho cùng cô chỉ có một nửa dòng máu của tộc mình. Nhưng kể từ khi cô được trao mộng, việc cúng tế, chủ trì tang ma, giao tiếp với thần linh tổ tiên và việc chữa bệnh thích đáng trong tộc đều do cô phụ trách.

Cô thật sự có thể “nghe” rất nhiều âm thanh không nên xuất hiện, “thấy” những hình ảnh không phải là của thế giới này. Cô có thể trấn an vong linh, nói chuyện với người chết, Dĩ nhiên không phải là nói bằng miệng, mà là những thứ âm thanh và hình ảnh vốn nên biến mất kia sẽ phản ánh rõ ràng trong đầu cô. Thậm chí cô có thể điều khiển thi thể, tựa như người dẫn xác Tương Tây, có điều là phương pháp khác nhau.
TIN HOT
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 58: Cưới ma
Cha nói với cô, người chết là đáng tôn trọng nhất. Bất kể khi còn sống thế nào, cái chết đều khiến họ sạch sẽ, bình lặng, tất cả ân oán đều chấm dứt từ đó.

Cha còn nói, không ai sợ thi thể của dã thú hung mãnh đã chết, ngay cả trẻ con cũng dám bước đến đá vài cú. Nhưng nếu con người qua đời, dù chỉ là trẻ con, người chết lại làm cho con người sợ hãi ngoại trừ thân nhân ra không ai dám đến gần. Cho nên năng lực của cô rất tài ba, phải nên nghe theo thiện niệm, hết lòng giúp đỡ người khác.

Tuy cô có sức mạnh nhưng cũng cảm thấy sợ hãi.

Mỗi lần cúng tế, mỗi lần tang ma, mỗi lần nói chuyện với tổ tiên…

Cô không nên sợ hãi như vậy, cô đang làm đúng, đây là trách nhiệm của cô, cô tự nói với mình hết lần này đến lần khác. Nhưng nỗi sợ hãi vẫn trước sau như một. Hoặc đó là cảm giác tạo nên từ nỗi cô độc. Bởi vì chỉ có mình cô có thể thấy được người và việc ở thế giới khác. Cô hi vọng bản thân mình bình thường biết bao, hi vọng trong lòng có nguồn suối khiến cô an bình, nhưng cô chỉ có thể cắn chặt răng, kiên trì tiếp tục.

Gần đây trong tộc xảy ra sự cố không tầm thường, có người cần tẩm liệm an táng. Cho nên cô mời Xuân Bán Vũ tham dự. Lúc trước anh nhiều lần đòi trải nghiệm cuộc sống bản làng, cô vẫn không đồng ý. Lần này cô cảm thấy là thời cơ tốt nhất, thể hiện bản thân chân chính trước mặt Xuân Bán Vũ. Nếu anh lùi bước, hoặc là không chịu được thì chuyện tình cảm còn chưa chính thức bắt đầu này cũng không cần thiết tiếp tục nữa.

Mà tập tục mai táng của người dân tộc cô vô cùng đặc biệt, khác biệt rất lớn với người Hán và những dân tộc khác.

Bởi vì phải khiêng linh cữu lúc nửa đêm. Bởi vì vong hồn sẽ tự tìm huyệt.

“Anh sợ không?” – ban đêm, khi cô mặc xong trang phục vu nữ phải mặc lúc chủ trì nghi thức, tâm tình thấp thỏm hỏi Xuân Bán Vũ.

Xuân Bán Vũ cười cười không trả lời, chỉ lắc đầu.

Nhìn đôi mắt dịu dàng của anh, đột nhiên Sách Mã cảm thấy lòng mình ấm áp, vô cùng yên bình. Cô cảm thấy nỗi sợ hãi quấy nhiễu bình thường như đã biến mất. Chàng trai này tựa như có năng lực trấn an cô, vô cùng kỳ lạ.

Cô không khỏi trợn to mắt, hoảng hốt nhìn anh, lại nghe anh nói: “Sách Mã em thật đẹp, nhìn em như nhìn thấy bông hoa nở trong giá rét, thật không phụ cái tên này”.

Anh nói như lẽ đương nhiên, khiến cô ngay cả đỏ mặt cũng có vẻ dư thừa. Nhưng cô chưa kịp nói được gì thì người trong tộc đã đến gọi cô, mặt trăng đã treo giữa trời, nghi thức đưa tang sắp bắt đầu.

Trên núi đen như mực, mọi người xếp thành một hàng uốn lượn, như đàn kiến đi từ từ. Ánh trăng ảm đạm hiển lộ cảm giác quái dị và chẳng lành. Trong bản, ngoại trừ người già và trẻ con không thể đi đường núi, gần như toàn bộ đều tham gia tang lễ. Trong tay mỗi người đều cầm một cây đuốc, lập lòe lập lòe, vừa xua đi không khí âm u lạnh lẽo trong núi, vừa khiến yêu ma quỷ quái lùi ra xa.

Như bình thường, Sách Mã đi đầu, theo sát cô là quan tài bốn người khiêng, sau đó nữa là dân làng. Tất cả mọi người cố gắng không phát ra bất cứ âm thanh gì, để tránh kinh động vong linh, mang đến tai họa cho bản thân. Nhưng tiếng bước chân lạo xạo bị gió núi truyền văng vẳng trong âm u khiến mỗi người đều cảm thấy bên cạnh có “người” khác đang đi đi lại lại, phát ra tiếng vang như tiếng thở dài.

Vào mỗi lúc như vậy, Sách Mã đều đổ mồ hôi, mồ hôi lạnh như mạch nước ngầm. Hơn nữa bên hông quấn chuông dẫn hồn vang tiếng lanh lảnh theo bước chân cô đi, càng lộ vẻ cao vút trong cảnh tĩnh mịch lạnh lẽo. Cô không dám quay đầu lại, cô luôn cảm thấy có vô số đôi tay vô hình đưa đến từ bốn phương tám hướng tóm lấy cô, muốn cùng cô trở lại nhân gian, nhưng lại bị tiếng chuông dẫn dắt phải đi về nơi không biết kia.

Cô có thể cảm nhận được nỗi đau khổ và luyến tiếc, đau lòng và tuyệt vọng này khi cất lên tiếng sáo xương.

Tiếng sáo vang lên, chặt đứt quyến luyến với trần thế, thắp lên hi vọng tái sinh.

Cây sáo kia được làm từ xương cánh tay người, lúc thổi âm thanh chói tai như tiếng ma khóc, khiến lòng người rất sợ hãi. Khi tiếng sáo vang lên, kẻ nhát gan chân sẽ bủn rủn không thể đi nổi, cần người khác dìu đỡ. Nhưng nó là tế tự của dân tộc cô, pháp khí của lễ tế, vô cùng thần thánh, đại diện cho con đường sáng ngời phía trước.

Tu… leng keng… Tu… leng keng…

Hai loại âm thanh pha trộn vào nhau như tiếng thì thầm của bóng đêm. Ngay sau đó, Sách Mã thấy cách phía trước hai mét hiện ra bóng đen lay động, có phần giống bóng trăng do mây trôi qua trên trời. Nhưng cô biết đó là bóng người, vô cùng nhỏ thó, cơ thể hơi còng, khi cây đuốc đến gần thì biến mất, rồi lại xuất hiện khi ánh sáng rời xa.

Sách Mã thở phào nhẹ nhõm.

Người chết dẫn đường rồi! Cô ta đã tìm được đất chôn xương của mình, như vậy cô và dân làng khồn cần phải đi loạn khắp núi nữa. Nhìn phương hướng, cô ta chẳng hề chọn sai, cẫn là bị trí nghĩa địa của làng. Cô ta vẫn quyết định về nhà, không làm cô hồn dã quỷ.

Người chết là một quả phụ trong bản, lúc cô ta lên núi một mình thì lạc đường, bị một đám báo núi hung mãnh bao vây trong nhà thợ săn, sau khi trở về thì có thai. Có người nói cô bị báo núi tinh chiếm đoạt thân thể, thứ sinh ra sẽ là yêu tinh. Cũng có người nói, lên núi lạc đường gì đó chỉ là viện cớ, cô ta chính là đi vụng trộm. Còn có người nói người đàn ông của cô ta là quỷ phu chết ở nhà thợ săn, muốn để lại đời sau…

Nhưng cô ta không nói gì hết, uống thuốc độc tự vẫn, một xác hai mạng.

Bất kể phong tục của người Hán hay của dân tộc họ, đều cho rằng chết kiểu này là khá “hung”. Nếu như cô ta không lựa chọn nghĩa địa của tộc thì là không cam lòng, không phục, bản làng phải làm lễ cúng bái lớn. Nếu không chịu ngủ yên thì là hung họa. May mà quả phụ này vẫn quyết định về nhà, khiến Sách Mã thở phào nhẹ nhõm.

Cô chưa từng làm lễ cúng bái kiểu này, nên cô lo lắng bản thân không chịu được. Ngay cả khi làm nghi thức tang lễ bình thường, sau khi trở về cô sẽ bệnh một trận. Trưởng tộc nói cô có một nửa huyết thống người Hán, cho nên không cách nào dung nạp tất cả pháp thuật của bổn tộc. Nhưng cô biết chắc, là do cô khiếp sợ.

Ai nói vu nữ không biết sợ chứ? Cô đi bên rìa bóng tối và ánh sáng, ngũ hành thiêu lửa, thật sự chỉ cố hết mình chống đỡ thôi.

Oa… Không biết từ đâu truyền đến tiếng kêu của dã thú, giống như tiếng trẻ con khóc trong đêm.

Sách Mã giật nảy mình, dừng bước chân lại. Người phía sau không để ý suýt nữa đụng vào cô. Tuy bước chân đã ngừng nhưng không biết tại sao quan tài lại rơi xuống đất. Đáng sợ hơn chính là lúc này vị trí của họ là chỗ sườn dốc, sau khi quan tài rơi xuống, liền lăn xuống dưới.

Mọi người kinh hãi, nhưng không ai dám đuổi xuống theo.

Mà xung quanh lúc này tiếng dã thú kêu càng lớn hơn, từng tiếng, từng hồi, tựa như đau thương lại như phẫn nộ, cũng càng huyên náo, hiển nhiên là cả bầy đàn. Trong bóng tối mịt mù, thỉnh thoảng còn thoáng hiện lên ánh sáng xanh lá, không phải lửa ma trơi, mà là mắt dã thú.

“Là báo núi!” – không biết ai hốt hoảng kêu lên một tiếng.

Sách Mã nắm chặt sáo xương, cơ thể căng thẳng. Cô rất sợ, cô muốn chạy trốn, nhưng cô biết toàn bộ tộc đang trông cậy vào cô. Nếu cô không biểu hiện kiên cường, mọi người sẽ tản mất, trong màn đêm nguy cơ bốn phía này rất dễ gặp nguy hiểm. Nhưng cô không biết phải làm sao. Cô rất sợ, dù sao từ nhỏ đến lớn cô chưa từng gặp phải tình cảnh này.

“Nắm tay anh sẽ không sợ nữa”. – bỗng nhiên Xuân Bán Vũ luôn đứng khuất trong đám người lại xuất hiện bên cạnh cô, đưa bàn tay ấm áp ra. Nụ cười anh vẫn khiến người ta như tắm gió xuân, điều kỳ lạ nhất là có thể trấn an được cảm xúc của Sách Mã một cách khó hiểu. Như thể trên người anh có một luồng sáng, có một sức mạnh có thể che chở cô, khiến cô nguôi đi nỗi sợ, rời xa khủng hoảng, sau đó đưa ra lựa chọn chính xác.

Tại sao anh có thể trấn định dòng suy nghĩ của cô? Là vận mệnh, số mạng hay là ý trời an bài? Lẽ nào vu nữ như cô phải tìm được chàng trai như anh mới có thể toàn vẹn?!

Cô không kịp suy nghĩ nữa, cảm giác an toàn kia khiến cô tỉnh táo, lập tức cầm lấy thanh sáo xương, thổi một khúc trấn tà.

Tiếng nhạc đơn điệu, vang lên chói tai khiến người ta sởn cả gai ốc. Xung quanh, ngay cả gió đêm cũng thêm âm u, lanh thấu xương người. Nhưng chỉ có tiếng sáo thê lương này mới có thể trấn áp tiếng tru của đám dã thú không biết tên kia.

Ngọn núi yên tĩnh trở lại. Ngay cả tiếng gió thổi lá cây xào xạc cũng biến mất.

Rầm! Rầm! Trong sự yên tĩnh như tờ, có tiếng va chạm vang lên từ dưới sườn núi, giống như quả phụ đã chết kia đang đập nắp quan tài, đập từng cái từng cái một.

Tất cả mọi người đều kinh hãi, âm thanh kia như dội mạnh vào lòng người. Có người sợ đến mức nhỏ giọng thút thít, không ai dám nhúc nhích. Bình thường quả phụ kia là yếu đuối nhất, ai cũng có thể ăn hiếp cô ta. Nhưng sau khi cô ta chết, giờ phút này, người nào cũng đều sợ cô ta.

Đều nói bình sinh không làm việc trái với lương tâm, nửa đêm gõ cửa lòng không sợ. Nhưng nguyên nhân quả phụ này im hơi lặng tiếng chết đi là do tất cả những lời đồn đại trong làng, sự khinh bỉ lạnh lùng của dân làng cũng như dao kiếm đâm vào người cô ta. Mà chưa từng có ai nghĩ đến việc quan tâm và thông cảm, cũng chính điều đó đã bức bách cô ta tìm đến cái chết.

Trong đám đông này, ai là người hoàn toàn sạch sẽ? Ngoại trừ Xuân Bán Vũ ra thì không còn ai khác.

Nhưng cô ta đã chọn ở lại nghĩa địa của tộc mà? Nếu không thì đâu có chỉ đường cho cô, nhưng mà quan tài rơi xuống sườn núi sẽ khiến cô ta hiểu lầm là người trong làng lại muốn vứt bỏ cô ta. Điều này khiến cô quả thật rất lo lắng

“Hay là… nhập thổ vi an đi”. – Xuân Bán Vũ khẽ nói, dẫn đầu đi xuống sườn núi.

Cha của Sách Mã và hai người trung niên có uy tín trong làng thoáng do dự rồi cũng đi xuống theo. Dân làng còn lại tụ lại chen chúc nhau đứng ở trên cao nhìn xuống với Sách Mã.

May mà có cây dại cản trở, quan tài không lăn xa lắm, cũng không bị vỡ. Bốn người nhanh chóng khiêng quan tài trở về. Có tiếng kẽo kẹt kẽo kẹt khe khẽ vang lên, không biết do quan tài mỏng quá nên phát ra tiếng kêu, hay là tiếng móng tay cào lên ván gỗ. Không ai dám lắng nghe, tất cả đều giả bộ như không nghe thấy, đoàn người tiếp tục đi về phía trước.

Có người thay Xuân Bán Vũ khiêng quan tài, nhưng anh không về lại hàng ngũ mà là đi theo sát phía sau Sách Mã.

“Đừng sợ”. – anh khẽ nói – “Rừng núi trống trải, âm thanh vang lên không thể xác định. Có lẽ do khỉ hoang hay gì đó đùa dai, cầm nhánh cây gõ vào gì đó không chừng”.

Sách Mã cười khổ lắc đầu.

Rất nhiều việc cô không hiểu được, cũng không thể nào phán đoán thật giả. Cô đành phải… làm theo mệnh lệnh vu thuật đột ngột xuất hiện trong đầu thôi. Hiện tại cô chỉ muốn làm xong lễ mai táng này, sau đó trở về bản làng nghỉ ngơi.

Có Xuân Bán Vũ ở bên cô không sợ nữa. Nhưng cô rất nghi ngờ bản thân mình, lẽ nào bởi vì chuyện này mà cô muốn giữ anh lại bên cạnh mình sao?

Tiếp theo tất cả thuận lợi. Lúc sắp hửng sáng, rốt cuộc quả phụ trẻ tuổi cũng trở về cát bụi. Lúc xuống núi, Sách Mã vi phạm tập quán không được quay đầu, cô quay người nhìn lại.

Cảnh núi mênh mông chẳng hề có hiện tượng kỳ lạ xuất hiện. Nhưng trong cô bỗng cảm thấy bình thản và giải thoát. Cho nên cô hiểu quả phụ kia đã thả lỏng, cũng nghe thấy gió núi gọi cô ta trở về, giống như câu ca dao cô thường hát. Nơi xa hơn có ánh chớp màu xanh lục sẫm, giống như mắt báo núi.

Sau khi về nhà, Sách Mã bênh nặng một trận như bình thường. Lần này không phải sợ mà là mệt. Không như tưởng tượng, việc thổi thanh sáo xương đã tiêu hao hết tinh lực của cô. Mà Xuân Bán Vũ trải qua chuyện này được người trong bản chào đón, nên lúc nào cũng chạy đến thăm Sách Mã.

Hai người không du sơn ngoạn thủy nữa, có thể bình yên ngồi tán gẫu. Hai người hưởng nền giáo dục khác nhau, hoàn cảnh sinh trưởng khác nhau, nhưng lại hòa hợp đến kỳ lạ, chuyện gì cũng nói được, dần dần cô có cảm giác giao hòa cả thể xác lẫn tinh thần.

“Sách Mã, em đi theo anh được không?” – rốt cuộc Xuân Bán Vũ hỏi câu này.

Nhưng Sách Mã vẫn chưa trả lời thì người hầu trong nhà Xuân gia đã lên núi, nói xảy ra việc lớn, cần anh lập tức trở về. Chờ Xuân Bán Vũ đi được không bao lâu, người hầu Đàm gia cũng đến tìm Sách Mã.

“Đại tiểu thư nhà chúng tôi qua đời rồi”. – người hầu rơi lệ nói – “Gia chủ chúng tôi thương tiếc em gái chưa xuất giá đã về trời, cho nên dự định tổ chức cưới ma cho đại tiểu thư, hi vọng vu nữ Sách Mã có thể chủ trì nghi thức”.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 59: Điều khiển xác
“Sách Mã, quyết định của con thì sao?” – tối hôm đó, cha hỏi cô.

Sách Mã rất do dự. Cô thật sự không muốn cử hành hôn lễ cho người chết. Nhưng người Đàm gia tin tưởng lực lượng thần bí đến từ vùng núi, cho nên đồng ý thu mua toàn bộ vải dệt và nông sản của bản họ trong năm sau. Ở thời đại lưu hành vải dệt bằng máy như hiện nay, lời hứa này có thể đảm bảo một năm yên ổn cho tất cả dân bản.

Vì thế cô phải đi.

Nhưng cô rất muốn chờ Xuân Bán Vũ trở lại, muốn bàn bạc với anh, bảo anh đi với cô. Dù sao có anh ở bên cạnh, cô sẽ an lòng, có thể lấy niềm tin chiến thắng sợ hãi. Nhưng Xuân Bán Vũ từ lúc vội vã bỏ đi, không sai ai đến nhắn tin cả, không biết trong nhà đã xảy ra chuyện gì.

Nghĩ lại, Đàm gia và Xuân gia là thế giao, có phải vì đại tiểu thư Đàm Dung qua đời, cho nên Xuân gia mới gọi anh mau chóng về giúp đỡ không? Cái gọi là thế giao chắc là còn thân thiết hơn cả họ hàng bình thường nữa nhỉ?

Nói không chừng có thể gặp được anh lúc cử hành nghi thức cưới ma ở Đàm gia. Lúc trước anh đã biết năng lực của cô, chẳng hề biểu hiện chán ghét và sợ hãi. Như vậy, khi anh thấy cô chủ trì nghi thức đám cưới ma chắc cũng không nảy sinh ác cảm với cô chứ?

Do dự rồi rối rắm rất lâu, cuối cùng cô vẫn gật đầu.

Về chuyện Xuân Bán Vũ trước khi đi hỏi cô có chịu đi theo anh hay không, cô còn chưa nghĩ ra. Ý của Xuân Bán Vũ chắc là muốn dẫn cô rời khỏi làng, rời khỏi thành thị nhỏ vùng Tây Nam không bị lửa chiến tranh tàn hại này, đến sống ở một nơi khác. Tuy hai người họ yêu thương lẫn nhau, nhưng chắc Xuân gia không cho phép Xuân Bán Vũ cưới vu nữ miền núi như cô đâu?

Anh không phải muốn cùng cô bỏ trốn, mà là muốn đến một nơi tự do khác cưới cô. Cô hiểu ý của anh, nhưng cô phải có trách nhiệm với bản làng mình. Trước khi cô không còn vu lực thần bí, tự nhiên mà truyền cho một đứa bé khác, làm sao cô có thể làm thế để rời đi được chứ?

Mà trừ phi cô chết, năng lực của cô không cách nào chuyển dời được.

Sách Mã phiền não và khó xử ở đây, nhưng không ai nghe cô tâm sự. Cho nên cô dứt khoát tập trung tinh thần vào việc cử hành nghi thức cưới ma cho Đàm đại tiểu thư.

Đàm gia ăn nên làm ra, gần như cuộc sống cả trấn nhỏ dưới chân núi đều xoay quanh Đàm gia. Không nói đến núi vàng núi bạc, nhưng em gái của gia chủ nhà họ Đàm, cô gái duy nhất của thế hệ này, còn là cô gái được thương yêu vô cùng ngã bệnh, thuốc tốt gì Đàm gia cũng dùng hết rồi. Nhưng căn bệnh của đại tiểu thư Đàm gia vô cùng kỳ lạ, có phần giống với bệnh phong nhưng lại không phải, trên người không ngừng mọc ra chấm đỏ. Khi chấm đỏ lặn đi, da thịt kia tựa như vỏ cây đã chết, máu không thể tuần hoàn dưới lớp da ấy nữa, cũng không còn chút sức sống nào.

Đàm gia cho rằng đây không phải là bệnh, là gặp phải tà vật gì đó, cho nên Sách Mã và đám vu sư vu nữ vài bản làng gần đó được xem là khách quý của Đàm gia. Nhưng căn bệnh lạ của Đàm đại tiểu thư vẫn không chuyển biến tốt đẹp, chỉ có thảo dược của Sách Mã mới khiến cô ta dễ chịu hơn chút.

Hiện tại, cuối cùng thuốc và châm cứu không còn tác dụng nữa.

Thật ra đôi khi cái chết không phải là đau khổ mà là giải thoát.

Quyết định rồi, sáng sớm hôm sau Sách Mã đã xuống núi, đến tòa nhà lớn của Đàm gia. Từ đằng xa, đã thấy được Đàm gia giăng đèn kết hoa, chẳng hề có biểu hiện sắp làm ma chay, ngược lại giống như có việc mừng.

“Gia chủ tôi thật sự thương xót đại tiểu thư, không đành lòng để cô ấy cô đơn nằm dưới đất, không được con cháu thời sau thờ phụng trong từ đường, cho nên nhất định phải tổ chức một đám cưới ma cho đại tiểu thư”. Đại quản gia Đàm phủ đích thân ra đón Sách Mã, lại giải thích – “Bởi vì không biết cô Sách có nhận lời hay không, cho nên lão gia chúng tôi cũng mời một vị đại vu sư rất nổi tiếng sống cách đây năm trăm dặm đến nhà. Xem hai vị ai chịu làm chủ trì, cử hành hôn lễ cho đại tiểu thư. Hơn nữa, tiểu thư chúng tôi còn chưa vào âm trạch(*), được coi là thành thân chính đáng. Vị đại vu sư kia đã đến từ sớm, đã chuẩn bị ở hậu đường rồi. Nhưng cô Sách là khách quý của Đàm gia chúng tôi, kính xin ở lại xem hôn lễ ạ. Cô yên tâm điều kiện đã nói lúc trước, Đàm gia chúng tôi vẫn giữ lời”.

(*) âm trạch: người mê tín gọi mộ là âm trạch.

Nói đến đây rồi, làm sao Sách Mã không gật đầu cho được chứ? Thời tiết Tây Nam nóng ẩm, thi thể không thích hợp bảo tồn. Tuy cô chỉ do dự một ngày, nhưng Đàm gia nóng lòng, mời người cao siêu khác cũng không sai. Vả lại, tuy cô nhận lời muộn, nhưng Đàm gia vẫn quyết định thực hiện lời hứa đàng hoàng, cô còn có gì không hài lòng chứ?

Trong tình huống này, cô cũng không nên bỏ đi lập tức. Tuy cô thật sự không muốn tham gia buổi hôn lễ mang cảm giác bệnh hoạn này, nhưng cô vẫn là người đại diện cho tộc cô, nên nói vài lời an ủi cũng như chúc mừng. Sau đó, Đàm đại quản gia mời cô cứ tự nhiên, còn ông ta bận rộn chuẩn bị việc khác.

Khoảng thời gian gần đây cô thường lui đến Đàm gia, cho nên không cần ai dẫn dắt, lững thững bước vào phòng khách dành cho nữ trong viện. Bước lên hành lang nhìn từ mái hiên đã nhìn thấy phòng khách dành cho nữ, chính là nơi mái hiên có khắc chữ “Phượng hỉ đào tiên”.

Sách Mã đi từ từ, suốt quãng đường luôn cảm thấy khó chịu. Cả khí trường của Đàm phủ đều lạ lùng. Trong ngoài cả tỏa nhà, nơi nơi treo màn trướng và hoa hồng đỏ thắm, điều này vốn phải vui mừng vô cùng. Nhưng những tôi tớ nam nữ cô gặp trên đường đều lặng im thin thít, cúi đầu nhanh chóng đi qua, giống như có ma đuổi theo vậy. Trong viện và ngoài viện nói là lặng phắc như tờ cũng không ngoa, cho nên cảnh vui mừng này đúng là quái dị không sao tả xiết. Chẳng những không hề tưng bừng và đông vui, ngược lại u ám như tòa nhà lớn Đàm gia là một ngôi mộ khổng lồ.

Cô tìm được phòng khách nữ, phát hiện bên trong không có một bóng người. Lúc này cô mới nghĩ đến, loại chuyện liên quan đến cưới ma là phải tiến hành vào ban đêm, khách khứa sẽ không đến sớm như vậy. Một mình cô đứng trong khoảng sân rộng lớn, nhìn phòng khách trống rỗng, lòng thật sự không muốn ngồi đợi trong đó chút nào.

Đang trong lúc do dự, đột nhiên thấy một bóng dáng còm nhom chợt lóe lên ở cửa mặt trăng nối liền trong sân, sau đó không thấy nữa… Quần và áo khoác đen mới toanh, giày vải nền đen đế trắng. Mái tóc dài muối tiêu quấn rất nhiều xương, xem ra đủ cả xương thú và xương người, sau đầu là một miếng hình chữ thập, không biết trai hay gái.

Sách Mã cau mày.

Bóng dáng kia thoạt nhìn không giống người ở đây, không phải là tên trộm thừa dịp đang loạn vào chôm chỉa, hay là người hầu xấu tính chứ? Cô là vu nữ, là khách quý, là người không làm vẫn nhận thù lao, tuyệt đối không thể giả bộ như không nhìn thấy. Cho nên cô lặng lẽ theo sau, phát hiện ra bước chân người đó đi với tốc độ cực nhanh, mà còn vào khuê phòng của Đàm đại tiểu thư ở nội viện.

Sách Mã rốt cuộc muốn kêu người, nhưng lại phát hiện nơi đặt linh cữu vốn dĩ nên có rất nhiều người hầu bà vú túc trực lại không có một bóng người. Không chỉ có trong viện, ngoài viện cũng không có hơi thở con người. Không biết còn tưởng rằng người trong nhà này đều chết hết rồi.

Tại sao lại có thể để thi thể lại một mình trong viện chứ? Nếu như gặp phải kích thích bên ngoài hoặc là sinh vật có linh tính, ví như mèo chạy đến, nhảy qua thi thể thì sao? Vả lại, để mặc như vậy cũng là bất kính với người chết nữa.

Trong thoáng chốc, cô bất chấp tất cả, lập tức xông vào nhà đi bắt “trộm”. Nhưng mới bước vào cửa thì sợ đến mức suýt nữa ngã xuống đất. May mà cô từng thấy rất nhiều người chết, đã chủ trì rất nhiều việc tang ma, lúc này mới không sợ hãi thét lên.

Đàm Dung – Đàm đại tiểu thư – đang ngồi trong phòng bên cạnh bàn Bát Tiên đưa mặt ra ngoài. Người mặc bộ đồ cưới đỏ rực, mũ phượng và khăn quàng vai, bởi vì cái ghế rất cao, hai chân treo lủng lẳng không tự nhiên, chỉ có mũi chân chỉa xuống đất.

Mà cô ta không phải đã sống lại, xác thực là đã chết không thể sống lại nữa. Hai mắt nhắm nghiền, khuôn mặt bôi son phấn rất dày nhưng vẫn không thể che dấu được màu xám ngoét và tử khí. Nhưng chính bởi vì cô ta là một người chết, lúc này lại “sống sờ sờ” ngồi ở đằng kia mới cực kỳ kinh khủng.

“Đây là vu nữ Sách ở miền núi này sao?” – một tiếng nói già nua vang lên, nghe giống như thốt ra từ cây khô.

Sách Mã quay phắt đầu lại, phát hiện bóng dáng còm nhom vừa rồi là của một ông lão. Ông ta đang đứng bên cạnh, cười tít mắt nhìn cô. Là cười sao? Bởi vì thoạt nhìn còn khó coi hơn cả khóc nữa. Tuổi của ông lão này lớn đến mức không tính ra được, nếp nhăn to lớn và vết thương trên mặt xen lẫn vào nhau, kinh khiếp không tả nổi. Nhưng lưng ông ta thẳng tắp, mắt lóe sáng, chắc là rất khỏe mạnh.

“Chậc chậc, trách sao vu lực suy tàn”. – ông lão khinh miệt lắc đầu – “Sức mạnh một dân tộc lại do cô gái trẻ tuổi như vậy nắm giữ, điều mang đến không phải thần dụ mà là tai họa”.

“Ông là đại vu sư cách đây năm trăm dặm”. – Sách Mã lập tức đoán ra là ai.

Người này khiến cả người cô lạnh từ trong xương, nhưng cô kiềm chế, tỏ vẻ quật cường không sợ hãi. Nhưng mà, Đàm gia đại tiểu thư mới chết có môt ngày, người này đã từ ngoài năm trăm dặm chạy đến sao? Mới vừa rồi không suy nghĩ, bây giờ suy nghĩ đã thấy chuyện đầy khó hiểu. Làm sao Đàm gia tìm được ông ta, làm sao đưa tin? Tây Nam nhiều núi, đường núi năm trăm dặm, cô suy tính cả một đêm có nên chủ trì lễ cưới ma này hay không, nhưng vị đại vu sư này làm sao đến nhanh như vậy được?

Dường như đại vu sư biết suy nghĩ trong lòng cô, khẽ cười nói: “Tôi đã sớm tính ra Đàm đại tiểu thư phải chết hôm qua, nên canh giữ ở đây trước. Nhưng chủ nhân Đàm gia vẫn muốn cô làm, có điều Đàm đại tiểu thư không đợi được”.

Ông ta nói, rồi nhìn thi thể Đàm đại tiểu thư một cái, dường như cô ta có thể trả lời vậy.

“Ông đừng nên làm chuyện thương thiên hại lý”. – Sách Mã nói lớn tiếng – “Sống chết có quy luật, không thể phá vỡ”.

“Làm sao có thể? Chỉ là một lễ cưới ma thôi mà”. – đại vu sư cười tà quái, lại có vẻ xót xa không tả được – “Cô chưa từng mất người thân nhất yêu nhất đúng không? Cho nên cô không hiểu được người đau khổ mất đi người yêu đều hơi điên cuồng, còn điên đến mức cùng cực, sẽ đối đãi người chết giống như người sống, dùng cách thức này chứng minh người mình yêu chưa chết. Hoặc để che đậy nỗi đau trong lòng, đền bù vào thiếu sót trong lòng, tận đáy lòng không muốn thừa nhận người chết đã mất. Giống như Đàm lão gia, anh ta muốn tận mắt thấy em gái thân yêu của mình lập gia đình, tự “bước” vào lễ đường”.

“Ông muốn điều khiển xác?” – Sách Mã trợn to mắt. Không biết tại sao trong lòng nảy sinh từ “biến thái”. Cô không biết tại sao lại dùng từ này, chỉ là tự nhiên xuất hiện thôi.

“Dễ hơn dẫn xác nhiều”. – đại vu sư đột nhiên lại gần một bước, khẽ nói – “Cô không biết sao? Vị hôn phu của Đàm đại tiểu thư là một người đàn ông còn đang sống sờ sờ đấy. Như vậy có thể phức tạp hơn việc hai bài vị thành thân, vì sau này phải dời mộ mấy lần. Đàm lão gia đã sớm biết em gái mình không sống lâu, nên đã lập hôn ước từ trước. Nếu không làm sao được chứ?”

Sách Mã kinh hãi nhích qua bên cạnh một bước, quả thật khó có thể tin được.

Ai sẽ lấy người chết chứ? Đàm lão gia ép ai cưới cô em đã chết của anh ta? Mà từ biến thái lại xuất hiện trong lòng cô một lần nữa. Nếu người đàn ông cưới một cô gái đã chết, sau này tìm vợ kể cũng không dễ dàng gì, vì việc này quá quái lạ khó lường, là điềm rất xấu.

“Thật ra thì…”. – đại vu sư lại cười u ám – “Điều khiển xác rất đơn giản, là nghĩ cách để thi thể cho rằng mình vẫn còn sống là được. Cô nói có phải không Đàm đại tiểu thư?”

Cạch một tiếng vang nhỏ, đầu Đàm Dung rũ xuống. Tuy biết mũ phượng trên đầu thi thể quá nặng, cổ không chịu được lâu nên bị như vậy, nhưng Sách Mã vẫn sợ đến mức chạy trốn.

Thật mất mặt, cô là vu nữ, nhưng cô lại hoảng sợ bỏ chạy. Phía sau vang lên tiếng cười không rõ hàm ý của đại vu sư.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 60: Hồn ơi mau đến bên ta
Rốt cuộc sắc trời tối xuống.

Xung quanh Đàm phủ, ở tất cả hành lang uốn khúc, trước tất cả cửa phòng đều treo đèn lồng đỏ thắm. Ánh sáng màu đỏ soi chiếu đêm đen, cảnh trí vốn rất đẹp nhưng ở Đàm phủ lúc này lại khoác lên không khí khác thường.

Tại chính đường cử hành nghi lễ, bốn cánh cửa mở rộng. Ngồi ghế chủ trì là chủ nhân đời này của Đàm gia, Đàm Quế Trung – anh cả của Đàm Dung. Hai bên là chỗ ngồi của khách quý, mỗi một vị trí đều là ghế bành dài trơn láng điêu khắc hoa cúc hoa lê.

Có điều khách khứa cực ít, chỉ có vài vị ngồi thưa thớt. Phần đông đám người đều tặng quà ở trước sân rồi viện cớ rời đi. Không giống với bài vị hôn phối, mà là một cô gái mới chết thành thân với một người đàn ông còn sống, thật sự có chút dơ bẩn, không ai muốn lây nhiễm uế khí. Có thể vào hậu trường xem lễ, hoặc là bạn tri giao chân chính, hoặc là kẻ nịnh bợ vì làm ăn mà cả gan vào.

Sách Mã ngồi đó, ánh mắt không ngừng tìm kiếm.

Theo lý, Xuân gia và Đàm gia là thế giao, Xuân Bán Vũ phải tham gia lễ cưới ma này mới đúng. Mà người Xuân gia quả thật có đến, nhưng không phải là anh. Sách Mã mơ hồ nhận ra, người đó là anh em của gia chủ đời này, chú của Xuân Bán Vũ. Lúc này ông ta đang ngồi cứng đờ căng thẳng, hai tay hết nắm lại mở, hết mở lại nắm, hiển nhiên là sợ hãi.

Ngoài sân chính điện ngồi đầy đoàn hát cổ nhạc vẻ mặt đờ đẫn và những người hầu chẳng nói câu nào. Nhìn về phía bàn thịnh yến sang trọng sắp mang lên, có thể cả đời họ chưa được ăn, nhưng bây giờ ăn không vô.

“Giờ lành đã đến”. – người chủ trì nghi thức cất tiếng vang dội, đến mức mọi người hoảng hốt giật mình.

Tiếp theo cổ nhạc trỗi lên. Khúc nhạc vẫn vậy nhưng nghe như nhạc tang, lộ ra cảm giác chẳng lành. Mấy chỗ lạc điệu giống như là tiếng cười to hoặc tiếng kêu thảm thiết của người phụ nữ, khiến người nghe sởn cả gai ốc.

Mà tiếng nhạc quái đản này đến tận khi cô dâu chú rể xuất hiện mới đột ngột ngừng lại. Không có kiệu hoa đỏ chót, không có cưỡi ngựa dạo phố, nhưng có phần giống hôn lễ phương Tây, cô dâu và chú rể cùng nhau đi đến. Nhưng không phải là kề vai mà là một trước một sau. Cô dâu đi trước, hoặc là nói người chết đi trước.

Khoảnh khắc Đàm Dung xuất hiện, không khí căng thẳng hẳn lên. Mọi người ngay cả thở mạnh cũng không dám. Suy cho cùng người đã chết cũng tự “bước” đến đây, dù thế nào đi nữa vẫn vô cùng kinh hãi. Tương Tây dẫn xác đã có từ xưa, nhưng được tiến hành trong rừng sâu núi thẳm, cả đời người bình thường cũng không nhìn thấy, chỉ nghe nói mà thôi. Cảnh tượng hiện tại này hoàn toàn lạc vào cảnh giới kỳ lạ.

Âm khí, thi khí, cảm giác đến từ địa ngục trong thoáng chốc bao vây hết cả hỉ đường. Nỗi sợ hãi nguyên thủy nhất của loài người đã đánh bại toàn bộ linh hồn của họ, nó co rúm lại nơi sâu nhất của cơ thể, không thể nhúc nhích.

Mà đi trước cô dâu còn có một ông lão áo đen còm nhom dẫn đường. Ông ta chẳng hề cầm dụng cụ gì có thể phát ra tiếng, thậm chí thân hình nhẹ bỗng tựa như không thật. Nhưng cô dâu xác chết phía sau ông ta lại cất bước đi đều với ông ta, giống như con rối được giật dây, ông lão làm cái gì, cô dâu làm cái đó. Chỉ là động tác của cô ta cứng ngoắc quái dị, đầu gối không cong lên, chậm chạp đi về phía trước.

Bịch, bịch, bịch, bước chân nặng nề. Khăn voan đỏ trên mặt lay động, muốn rơi không rơi, lòng người thấp thỏm.

Sách Mã kinh hãi nhìn đại vu sư, không biết ông ta dùng pháp thuật cao cường gì. Cô ép buộc ánh mắt mình nhìn vào người cô dâu, mới phát hiện có một hạt châu khâu đính ở vạt áo trước của thi thể Đàm Dung. Không biết làm bằng vật liệu gì, nhưng lại rung rung cực nhẹ, ăn khớp với tiếng kêu gọi của đại vu sư phía trước.

Không biết sao Sách Mã đột nhiên cảm thấy đại vu sư này không phải là vu sư giao tiếp với thần linh, xem bói, trị bệnh, tạo phúc cho dân tộc. Mà là loại tu truyền tà thuật, sau khi chết sẽ xuống địa ngục.

Dường như cảm giác được ánh mắt của cô, đại vu sư dừng lại, cô dâu xác chết phía sau cũng không cử động tiếp nữa. Một người một thi cứ thế khẽ nghiêng đầu lại, nhìn về phía Sách Mã. Mà khi họ dừng bước, chú rể phía sau vẫn đi về phía trước. Lúc này tất cả mọi người đều phát hiện dáng đi của chú rể cũng không bình thường.

Không giống cương thi, dù sao trong thời gian ngắn Đàm Quế Trung không tìm được người đàn ông nào mới chết để tổ chức cưới ma, cũng không thể tùy tiện đưa đại người nào hôn phối cho em gái mình. Nhưng người đàn ông này cúi đầu, tâm trí như bị u mê, đờ đẫn thực hiện nghi thức thành thân.

“Tiếp tục đi”. – tiếng nói mệt mỏi của Đàm Quế Trung vang lên.

Đại vu sư cười một tiếng, tiếp tục đi về phía trước. Nhưng hất cằm với Sách Mã, giống như ra hiệu.

Đang lúc này thì chuyện kỳ lạ xảy ra. Chú rể giống như khúc gỗ tựa như cảm thấy gì đó, ngẩng đầu lên.

Sách Mã suýt nữa hoảng hốt kêu lên, người đã bật dậy.

Chú rể, chú rể chính là Xuân Bán Vũ. Trên người chú rể mặc bộ áo bào màu đỏ, ánh mắt tìm kiếm trong trống rỗng mờ mịt. Trong khoảnh khắc giao với ánh mắt Sách Mã, anh như khôi phục lại thanh tỉnh trong chốc lát, vùng vẫy đi về phía cô.

“Tôi nói tiếp tục”. – Đàm Quế Trung hét lớn một tiếng, khiến người ta sợ đến mức tim gan đều giật thót.

“Đây là sao?” – Sách Mã không nhịn được kêu lên.

Đồng thời Xuân Bán Vũ đưa tay ra, chỉ thiếu vài bước là có thể nắm lấy cô.

“Tiếp tục”. – tiếng Đàm Quế Trung cao lên ba độ.

Dáng vóc đại vu sư vô cùng nhỏ thó, cao tầm đứa trẻ mười một, mười hai tuổi. Cho nên ông phải dơ tay lên lấy lá bùa đang dán tại bên hông Xuân Bán Vũ. Lá bùa kia không phải bằng giấy, dường như là da động vật nào đó, nhăn nhúm tanh tưởi, nhưng cực kỳ hiệu nghiệm. Vẻ mặt Xuân Bán Vũ càng lúc càng tỉnh táo nhưng hành động càng lúc càng khó khăn, như bị vây trong nước, dù có cố gắng thế nào cũng không thể ngoi lên khỏi mặt nước được.

Sau đó đại vu sư chỉ vào Sách Mã một cái. Cô chỉ cảm thấy một âm lực truyền đến, kìm chặt cô trên ghế, không đứng lên được, hơn nữa không thể thốt ra tiếng.

Cô muốn cứu anh. Nhưng cô không cứu anh được. Trong màn nước mắt mơ hồ, trong nỗi đau thấu tim, cô trơ mắt nhìn Xuân Bán Vũ lại trở về đờ đẫn, nhìn anh máy móc làm lễ, hoàn thành nghi thức cưới ma với Đàm Dung.

Anh không muốn. Anh bị ép buộc. Cô hiểu, cô hiểu được. Nhưng cô thật sự không có cách. Nhưng mà tại sao? Tại sao phải như vậy? Xuân gia cũng là vọng tộc, không cần thiết bán con cháu của mình. Vốn tưởng rằng người đàn ông sống cưới người chết nhất định do cuộc sống bức bách, trong nhà chắc là nghèo đến rớt mồng tơi. Nhưng vì sao là Xuân Bán Vũ, đại thiếu gia của Xuân gia? Là vọng tộc, càng để ý đến tử vi và số mệnh hơn, Xuân gia không sợ phá hủy căn cơ sao?

Sách Mã không biết xem hết buổi hôn lễ ngắn ngủi kia bằng cách nào, lúc cơ thể khôi phục tự do, cô chỉ đờ đẫn. Không có cách nào cứu nữa, anh đã cưới… xác chết Đàm Dung rồi. Lúc làm lễ, chú rể và cô dâu quỳ lạy trời đất, cha mẹ, cảm ơn khách khứa, tình cảnh đó khiếp sợ khôn tả.

Bụp một tiếng, ánh sáng trắng lóe lên, thậm chí Đàm Quế Trung tự mình dùng máy ảnh Tây Dương kiểu mới nhất, chụp tấm ảnh chung cho “đôi vợ chồng” mới.

Sau đó, tuy Đàm Quế Trung không hề vui mừng chút nào, nhưng lại thở phào một hơi nhẹ nhõm. Như thể nhẹ nhõm vì hoàn thành tâm nguyện của em gái vậy.

“Tại sao các người làm vậy?” – Sau khi chú rể và cô dâu rời khỏi lễ đường, Sách Mã phẫn nộ tìm Xuân Đào, chú của Xuân Bán Vũ.

“Tôi biết Bán Vũ thích cô”. – mặt Xuân Đào trắng bệch, thẳng thắn – “Nhưng cô không giúp đỡ được cho Xuân gia. Nhìn từ bên ngoài Xuân gia vẫn là vọng tộc Tây Nam, trên thực tế chỉ là cái vỏ rỗng. Ngay cả tiền du học của Bán Vũ cũng do Đàm gia bỏ ra. Vì không thể để Xuân gia sụp đổ, nó phải chịu hi sinh”.

“Anh ấy không muốn. Các người không thể ép buộc anh ấy”. – Sách Mã chỉ cảm thấy trái tim như bị nướng trên lửa, vừa đau vừa cháy khét.

“Chính vì nó không muốn nên mới mời đại vu sư kia làm hương mê hồn nó, bắt buộc nó thành thân”. – Xuân Đào cười khẩy – “Đàm gia cho Xuân gia một số tiền lớn, đủ để Xuân gia trở mình, nó không nên cự tuyệt. Vả lại, Đàm Dung từ nhỏ đã si mê nó, tâm nguyện lớn nhất là gả cho nó. Người chết là lớn nhất, ngay cả nguyện vọng này nó cũng không thỏa mãn cho người ta, dù sao là nó không tốt”.

“Cả vú lấp miệng em”.

“Cô nói cái gì cũng được. Thật ra thì chỉ cưới người chết thôi, cũng đâu thể làm vợ chồng thật”. – Xuân Đào nói rất vô tình – “Nó có một cuộc hôn nhân như vậy, sau này người chịu gả cho nó sẽ rất ít, không phải có lợi cho cô sao?”

Sách Mã giận đến mức không thốt nên lời.

Cô không vì gì khác, lại càng không vì mình. Nhưng cô hiểu lòng tự ái và tính kiêu ngạo của Xuân Bán Vũ, khi biết chuyện này nhất định sẽ khiến anh vô cùng khó chịu, cô đau lòng cho anh. Đau lòng vì anh bị người nhà mình hãm hại, bị định đoạt như con rối, cưới người chết, còn là người mình không yêu.

Tâm trạng cô rối loạn, cũng không để ý cuộc nói chuyện của mình và Xuân Đào bị người khác nghe thấy. Sau khi tỉnh táo lại cô lặng lẽ đi vòng ra hậu viện, muốn biết sau khi kết thúc buổi lễ Xuân Bán Vũ bị đẩy đến nơi nào, có để anh về nhà hay không, mê hồn hương có được giải hay không.

Đêm đã khuya, không khí âm u lạnh lẽo giăng khắp nơi, trong tình hình này, lúc trong nhà có một cô dâu ma, không ai dám đi lung tung ở hậu viện. Vì vậy, Sách Mã không lưu ý đến khi cô bước vào nơi đặt linh cữu Đàm Dung, một bóng đen vừa mới rời đi.

Đứng ở ngoài cửa, cô nghe thấy một âm thanh, rì rầm, giống như rất nhiều người đồng thời nói khẽ với tốc độ cực nhanh, lại như phát ra từ trong không khí nặng nề, vô cùng âm u. Nhưng nghĩ đến tung tích Xuân Bán Vũ không rõ, cô đành cắn răng đi vào phòng trong hậu viện.

Kết cấu một sáng hai tối, đối diện cửa phòng sáng, tuy tất cả vật dụng đều đầy đủ, nhưng khiến người ta có cảm giác trống trải. Phòng phía Tây tối đen như mực, như thể không có ánh sáng nào soi đến. Mà phòng ngủ phía Đông lại thắp nến đỏ đèn dầu khắp nơi, bởi vì trong căn phòng treo đầy màn đỏ, nên cả phòng rực rỡ quái dị.

Dường như trong phòng ngủ không có ai, chiếc giường cưới Bạt Bộ(*) buông tấm màn đỏ dày cộm, vẫn không nhúc nhích. Trên chiếc bàn trà gỗ lim chạm nổi, bày một tấm phù điêu bằng gỗ.

(*) Giường Bạt Bộ: còn gọi là giường Bát Bộ là chiếc giường khung có tấm trụ nâng đỡ, có thể buông rũ màn, ngoài giường có một gian gỗ nho nhỏ. Tạo hình của nó giống như một căn phòng thu nhỏ.

Sách Mã nhìn một cái, sắc mặt đỏ lên, sau đó chuyển sang màu trắng bệch. Tấm phù điêu kia mang hình ảnh nam nữ giao hoan ôm ấp, điêu khắc vô cùng tỉ mỉ. Ngay cả vẻ mặt tựa như vui sướng tựa như đau đớn của cặp nam nữ đều cực kỳ sinh động. Trên người nữ thì dính máu trên trán, trên người nam thì dính không ít lông tóc.

Bối cảnh là cá chép lội trên dưới ánh trăng. Nhìn kỹ khuôn mặt người đàn ông kia cực kỳ giống Xuân Bán Vũ, còn người phụ nữ là Đàm Dung.

Hồn ơi mau đến bên ta. Nhân lúc đêm khuya yên lặng, cùng ngủ với ta.

Rốt cuộc Sách Mã nghe được câu thần chú này trong tiếng rù rì mơ hồ phát ra từ tấm phù điêu không biết tên kia. Tiếng nói kia không ra nam cũng chẳng ra nữ, già nua khác thường.

Có người làm phép, bí pháp cổ xưa của dân tộc thiểu số.

Sách Mã lập tức hiểu ra.

Đàm Dung đại tiểu thư chết rồi mà vẫn lấy chồng còn chưa nói, lại còn muốn cùng giường chung gối với đàn ông, động phòng hoa chúc, làm vợ chồng chính thức.

Nhưng mà cô ta đã chết. Bất kể luyến tiếc thế nào đi nữa, bất kể rất muốn cho cô ta hạnh phúc thế nào đi nữa, cô ta đã chết rồi! Như vậy, đây là nguyện vọng của bản thân cô ta hay là Đàm Quế Trung thương em gái đến mức điên cuồng và không lý trí, làm ra chuyện tà ác và kinh tởm như thế.

Cô không biết thần chú này, nhưng từng nghe nói, nó là chú thuật dụ dỗ người khác phái giao hợp vào đêm trăng tròn. Phần lớn trường hợp là mất linh nghiệm, sau đó trở thành lời cầu nguyện của thanh niên nam nữ trong núi, hoặc là trò chơi, không có ai xem là thật. Nhưng nếu như vào tay của một vu sư cao tay, thì nó có ý nghĩa khác hẳn. Nếu một bên nam nữ còn là người chết, quả thật được gọi là tà thuật rồi, thế nên tuyệt đối cấm vu sư, vu nữ sử dụng.

Là ai gan to đến mức vi phạm lệnh cấm sử dụng tà thuật? Người như vậy sẽ chịu cái chết thảm khốc, bị trời phạt. Ngoài ra, người con trai trong tấm phù điêu có mặt mũi giống Xuân Bán Vũ, nếu như trên phù điêu dán lông tóc của anh, như vậy anh nhất định sẽ trúng chiêu.

Trong lòng căng thẳng, Sách Mã cắn răng, bước từng bước đến bên giường, giật phắt màn trướng ra.
TIN HOT
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 61: Rời khỏi đi, mau rời khỏi
Lắng nghe yêu thương, tin tưởng tình yêu.

Tình yêu tựa đầm nước đầy tảo xanh lay động.

Như cơn gió se lạnh thổi hiu hiu.

Thấm sâu vào mạch máu dù cạn nguồn huyết mạch.

Đọng lại niềm tin qua năm tháng trôi dàiCho rằng không có ai, vì không có hơi thở của người nà.,

Nhưng sau màn trướng nặng nề, hai người nằm song song.

Khuôn mặt cô gái trát son phấn dày cộm, tựa như một lớp vỏ màu trắng, nhưng mi mày đen nhánh, đôi môi đỏ như máu, vô cùng đáng sợ. Mái tóc dài của cô ta tản ra, tháo bỏ trâm cài, vàng vòng trang sức. Trên người mặc chiếc yếm uyên ương nghịch nước và quần lót cá vàng đùa hoa sen. Vì che giấu vẻ xám ngoét của người chết, cả người cô ta bao phủ trong một tấm lụa đỏ mỏng, đủ cả ba lớp.

Vén màn trướng lên, mùi hương kỳ lạ nồng nặc, che giấu mùi xác chết, nặng mùi đến mức có thể đẩy người ta ra.

Mà người đàn ông vẫn còn mặc áo bào đỏ của chú rể. Bà vú chịu trách nhiệm thay quần áo, cuối cùng không dám cởi hết vị dượng rể nhà mình ra. Ánh mắt của anh vẫn đờ đẫn, tựa như linh hồn bị giam vậy. Nhưng thỉnh thoảng ánh mắt sẽ hiện lên vẻ căm tức và đấu tranh. Đơn giản anh là người có lực ý chí rất ngoan cường, trúng mê hồn hương, đồng thời bị tà thuật trói buộc nhưng trước sau vẫn không hoàn toàn đầu hàng.

Tay anh nắm chặt đệm giường, đề phòng bản thân sẽ làm theo âm thanh như xuyên qua đầu, làm gì với cô gái bên cạnh. Anh đang vô cùng u mê, nếu anh nghe theo mệnh lệnh trong đầu, anh liền muốn ôm chặt người bên cạnh, bởi vì xuất hiện trong đôi mắt anh là dáng vẻ thật thà ẩn chứa chút lanh lợi của Sách Mã, khiến anh lập tức muốn ôm vào lòng. Nhưng tim anh cũng không ngừng gầm thét, phút chốc tỉnh táo để anh biết được bên cạnh là thi thể của Đàm Dung.

Họ đã biết nhau từ nhỏ, và từ nhỏ anh đã không ưa cô ta. Bởi vì cô ta bị chiều hư, có một vẻ bướng bỉnh và ác độc khiến người ta vô cùng chán ghét. Cô ta muốn gì thì quyết tâm phải có bằng được, bất kể mang đến bao nhiêu thương tổn cho người khác, thậm chí cho bản thân mình.

Cô ta chỉ cần kết quả, kết quả độc chiếm.

Nhớ đến một lần, anh vô tình bắt được một con rắn nhỏ màu sắc sặc sỡ, kịch độc. Anh muốn thả con rắn kia về núi, bởi vì nó không tấn công anh. Nhưng Đàm Dung thấy được, muốn mang về nhà chơi. Anh nói cho cô ta biết con rắn kia có độc, rất hung mãnh. Nhưng cô ta lại đưa tay vào ống trúc bắt nó, nó cắn bị thương cũng không buông tay, sau khi hôn mê vẫn còn nắm chặt. Nếu không phải thầy thuốc nổi danh đang làm khách ở nhà cô ta, thì cô ta phải chết là không thể nghi ngờ. Ngược lại con rắn kia đang sống sờ sờ bị cô ta bóp chết. Sau đó cô ta còn muốn hầm canh rắn, ăn vào bụng mới thôi.

Khi đó cô ta mới tám tuổi. Mới còn nhỏ đã tàn nhẫn với chính món đồ bản thân mình muốn như vậy, chết cũng không tha, thật sự khiến người ta cảm thấy sợ hãi. Ở bên cạnh cô ta, cảm giác giống như cô ta nghiến răng nghiến lợi đuổi theo sau bạn, muốn cắn chết bạn, nuốt vào bụng vậy. Nhưng cô ta lại còn tự cho là đúng, cho nên anh cố hết sức muốn rời khỏi cô ta.

Không ngờ tâm nguyện trước khi cô ta chết là gả cho anh, thật sự gả cho anh. Cho nên người anh cả Đàm Quế Trung yêu cô em gái lại thật sự dốc hết sức lực thỏa mãn cô ta. Mà Xuân gia vì tiền bạc và lợi ích lại bán đứa cháu đích tôn duy nhất của mình.

Bây giờ còn muốn anh động phòng hoa chúc cùng với một cái xác chết sao? Đúng là kinh tởm! Mà một khi anh khuất phục câu chú kia, anh chắc rằng linh hồn anh sẽ bị Đàm Dung quấy rầy cả đời.

Ai tới giúp anh với! Trong lòng anh điên cuồng gào thét, tay đã không khống chế được giơ lên. Sau đó bỗng nhiên anh thấy cô, Sách Mã của anh.

“Giúp anh!” – anh khó khăn thốt ra hai chữ.

Sau lúc hoảng sợ và bàng hoàng ban đầu, Sách Mã lập tức lo lắng không thôi.

Trực tiếp cõng Xuân Bán Vũ đi sao? Không phải chủ ý tốt. Không nói đến anh bị pháp thuật khống chế, thân thể không phối hợp. Dựa theo sức mạnh tinh thần của anh mà nói, không giải trừ lực khống chế kia, nửa đường không biết sẽ xảy ra chuyện gì. Huống chi, cô cõng một người đàn ông to lớn, hoàn toàn không thể thuận lợi rời khỏi Đàm phủ. Nếu bị bắt lại, Đàm Quế Trung sẽ không làm gì cô, dù sao anh ta không muốn xảy ra mâu thuẫn với dân tộc miền núi, nhưng Xuân Bán Vũ nhất định sẽ xui xẻo hơn.

Muốn thuận lợi rời khỏi, phải giải trừ bùa chú và mê hồn hương trong người anh trước đã.

Nhưng cô không biết. Cô đúng là vu nữ, cô cũng thông qua giấc mơ tự nhiên biết được rất nhiều vu thuật và bí pháp. Nhưng cô còn trẻ, trong lòng cô như có một tòa cung điện nhưng không có chìa khóa, không thể mở hết tất cả.

Thấy Xuân Bán Vũ lộ vẻ mặt khẩn cầu trong chốc lát, rồi thoáng chốc lại đờ đẫn, thoáng chốc đau khổ không thôi, thoáng chốc lại biểu hiện dáng vẻ khiến người ta thẹn thùng xấu hổ… Và cả, dường như anh càng ngày càng khó khắc chế. Trên thực tế, đổi lại là người bình thường, lúc này đã sớm khuất phục rồi. Sự ngoan cường của anh chắc hẳn cũng nằm ngoài dự tính của Đàm Quế Trung – kẻ thương em gái không tiếc làm chuyện táng tận lương tâm, và đại vu sư thần bí quái đản kia.

Trong lúc tình thế cấp bách, cô đã làm một việc. Chính cô cũng không biết tại sao lại làm như vậy, hoặc là bản năng thôi thúc cô, khiến cô không có suy tính đã làm ngay, như thể trấn an.

Cô hôn lên môi anh.

Cô cảm thấy anh thoáng cứng đờ, cơ thể run rẩy vì chống cự tà thuật yên ổn trong thoáng chốc. Cô tròn xoe mắt, nhìn khuôn mặt gần trong gang tấc. Có thể bởi vì quá gần khiến cô không rõ lắm. Chỉ cảm thấy hai người môi kề môi, nhưng không có hành động kế tiếp, hơi thở từ từ hòa làm một, môi của anh và thân thể dần dần mềm mại, ấm áp.

Tiếp theo, anh cử động, nhẹ nhàng hôn mút, từ từ áp sát. Mà sự râm ran kỳ lạ kia khiến trong tim cô đang ẩn chứa nỗi hoảng sợ bất chợt bị kích động khiến cô say mê, thậm chí quên mất bên cạnh còn có một cái xác.

Ầm một tiếng, tấm phù điêu gỗ trên bàn trà vỡ thành bốn năm mảnh. Tiếng động kia làm Sách Mã giật mình, lập tức ý thức được điều gì, kéo tay Xuân Bán Vũ, nói: “Mau, pháp thuật phá rồi, đại vu sư kia sẽ nhanh chóng phát hiện. Chúng ta phải lập tức rời khỏi đây!”

Xuân Bán Vũ không lôi thôi, nắm chặt tay Sách Mã bỏ chạy.

Có thể là do quá lo lắng, khi Sách Mã quay người bị vấp một cái, trong lúc bất ngờ quay đầu lại nhìn, vô cùng kinh hãi thấy xác Đàm Dung xảy ra biến hóa quái lạ.

Không biết xác chết để trong thời gian dài, nội tạng rữa nát hay sao, thất khiếu cô ta chảy ra chất lỏng màu đỏ nhạt, giống như là máu lệ thù hận. Tóc của cô ta xõa dài đang đổi màu với tốc độ mắt thường có thể thấy được.

Đàm Dung bị bệnh đã nhiều năm, ban đầu tình trạng không nghiêm trọng, nhưng sau khi chịu được bốn năm lại gần đất xa trời, tựa như ngọn đèn đã cạn dầu. Có điều tuy cơ thể cô ta gầy khô, da không hồng hào chút nào, nhưng tóc cô ta lại tốt đến lạ. Dày đẹp, bóng mượt, mềm mại, càng bệnh lại càng tươi tốt, tựa như đã hấp thu chất dinh dưỡng toàn thân. Khác với cơ thể chết dần chết mòn kia, mái tóc ấy tràn trề sức sống vô cùng, khiến người ta thoạt nhìn thậm chí nảy sinh cảm giác sợ hãi, tựa như mái tóc kia có sinh mệnh, đẹp quái dị.

Hiện tại mái tóc đen nhánh ấy nhanh chóng biến thành màu trắng, khiến cả cái xác, cả gian phòng đều tràn ngập sát khí, làm lòng người khiếp sợ.

“Đi mau!” – Xuân Bán Vũ kéo Sách Mã, tránh để cô rơi vào ảo cảnh trống rỗng khác, ngay cả chân cũng không nhấc lên nổi.

Khi họ thuận lợi chạy ra khỏi Đàm phủ, lại nghe thấy phía sau hậu viện Đàm phủ vang lên một tiếng thét thê lương. Chân Sách Mã lảo đảo, gai ốc cả người dựng đứng. Tối hôm đó, toàn bộ trẻ con mọi nhà trong trấn đều sợ hãi òa khóc. Mà tất cả chó không con nào dám cất tiếng sủa.

Đêm đó, đầu tiên Xuân Bán Vũ nhân lúc trời tối đưa Sách Mã trở về bản, sau đó chạy về nhà mình. Thật ra Sách Mã cảm thấy rất nguy hiểm, không muốn để anh xuống núi. Thế nhưng anh lại sợ trong nhà xảy ra chuyện, sẽ mang đến phiền phức cho cô và bản làng, kiên trì đòi đi.

“Em yên tâm, anh sẽ không đi gặp tên vu đại sư kia đâu”. – Xuân Bán Vũ an ủi Sách Mã – “Chỉ cần anh cẩn thận một chút, không để cho người ta đánh lén, không mất đi lực phản kháng, ông ta không thể làm gì anh cả”.

“Anh cam đoan sẽ không xảy ra chuyện gì sao?” – Sách Mã túm lấy ống tay áo anh.

“Câu anh hỏi em, em vẫn chưa trả lời anh, cho nên anh nhất định sẽ trở lại, bởi vì anh phải nghe được đáp án”. – Xuân Bán Vũ cười cười, cho dù nhếch nhác như vậy phong độ của anh cũng chẳng hề giảm.

Sách Mã an tâm kỳ lạ, mệt mỏi ngả đầu ngủ thiếp đi. Ngày hôm sau, Xuân Bán Vũ cử một người hầu đến đưa một phong thư cho cô, nói cho cô biết tất cả đều bình an. Lại nói tối hôm qua thi thể Đàm Dung bật dậy, bóp chết một tên gan to bằng trời, có lẽ là đầy tớ trộm vặt. May là đại vu sư kia ở đó, nhanh chóng dẹp yên tình thế. Đàm Quế Trung quyết định sáng sớm ngày mai chôn cất Đàm Dung vào phần mộ tổ tiên Xuân Thị, dù chưa qua thất(*).

(*) Thất: 7 ngày

Về phần chuyện xấu Đàm Quế Trung muốn em gái mình và Xuân Bán Vũ làm vợ chồng chân chính, đương nhiên Đàm gia sẽ không tiết lộ, Xuân Bán Vũ cũng vui lòng giả bộ như không biết, coi như là ác mộng không xảy ra.

Tính ngày trên đầu ngón tay, vất vả lắm nới qua ngày hạ táng Đàm Dung, nhưng Sách Mã lại không nhận được tin tức của Xuân Bán Vũ, mấy ngày liên tiếp đều như vậy. Cô không dám tùy tiện xuống núi, sợ mang đến phiền phức cho anh, trong cảnh lòng dạ rối bời, chỉ có thể đến sau núi cầu sơn thần, Pho tượng sơn thần của vùng núi này được thợ điêu khắc tay nghề giỏi nhất trong bản chạm cao bằng người, nhìn như dữ tợn nhưng lại khiến lòng người quên ưu sầu.

Cô tiều tụy quỳ lạy, cầu nguyện hi vọng Xuân Bán Vũ bình an, hi vọng họ có thể ở bên nhau. Chợt nghe bụp một tiếng, một con mắt tượng sơn thần đang yên lành bỗng rơi xuống đất.

Điều đó gây cho cô sợ hãi, cũng khiến cảm giác chẳng lành trong lòng cô trào dâng mãnh liệt, ngay lập tức chạy xuống chân núi. Đến Xuân gia vừa nhìn đã thấy người thưa thớt, người đi đường đều đi vòng qua nhà họ Xuân. Sau khi nghe ngóng cặn kẽ mới biết được kể từ khi con gái Đàm Thị hạ táng, nhà họ Xuân bắt đầu xảy ra chuyện ma quái. Hôm nay người trong nhà cũng chạy đến nhà bà con lánh nạn, chỉ có một mình Xuân đại thiếu gia ở lại.

“Sớm đã nói đừng làm đám cưới ma với Đàm gia rồi. Đàm đại tiểu thư kia lúc sống đã không dễ ở chung, huống chi là đã chết chứ. Từ nhỏ đến lớn đồ cô ta muốn có bao giờ lọt tay đâu. Làm sao mà cô ta chấp nhận được chuyện mới thành hôn một ngày đã một mình cô đơn trong mộ, đấy là muốn Xuân đại thiếu gia theo cùng làm bạn mà”.

“Nghe nói đêm thành hôn Đàm gia đã có người chết. Đàm gia vẫn giấu, giấy không gói được lửa, tin tức lan truyền là xác chết Đàm đại tiểu thư bật dậy. Nói là không thấy có một con mèo đen nào nhảy qua thi thể cả”.

“Đúng vậy đó, đêm đó con tôi đang ngủ ngon lành, bỗng khóc không ngừng, còn chỉ ra ngoài cửa, sợ đến mức run lẩy bẩy”.

“Vậy còn chưa tính, cô không biết chó ở toàn bộ huyện lị đều ngậm miệng không sủa sao? Chó có tính hung hãn nhất, lại là động vật tránh âm, gặp phải tà ma ác quỷ, chó sẽ sủa to cảnh báo, còn có thể hù dọa những thứ kia nữa đó. Nếu như ngay cả chó cũng sợ đến mức không sủa, vậy nhất định là rất lợi hại rồi”.

“Đại hung đó. Nghe nói hung khí quá lớn sẽ mang đến tai họa, khiến người trong cả huyện lị bị hại. Nói thế nào đây, chúng ta vô duyên vô cớ đụng phải ai rồi”.

“Mau im đi, cẩn thận trọc phải lửa, ai biết có gì đang lắng tai nghe chứ? Trái lại Xuân đại thiếu gia thật sự có trách nhiệm, không hổ là đi du học ở trời Tây, kiên quyết một mình ở lại nhà không đi đâu hết”.

“Chuyện này có gì đâu chứ? Người chết là vợ cậu ta, có thể hại cậu ta sao?”

“Vậy cũng chưa chắc. Người đã thành ma thì không thể đo đạc bằng sự độ lượng bình thường được”.

“Xạo nào, cho dù bà đây thành ma cũng không làm hại con trai mình!”.

“Đương nhiên, cô thương nó chứ sao. Tôi nói một cách khác, chỉ có người thật lòng thật dạ mới không bị hại. Ma cũng có tình. Ôi, đừng nói nữa, đi nhanh đi”.

Mọi người lập tức giải tán. Nghe những lời bàn tán này, Sách Mã lấy lại bình tĩnh, đẩy cánh cửa lớn nhà họ Xuân ra, bước vào.

Cô sẽ không vứt bỏ anh. Bất kể hung hiểm cỡ nào, bất kể cô là một vu nữ vô dụng cỡ nào, cô cũng sẽ giúp anh, dù là phải trả giá bằng sinh mệnh.

Cô yêu anh. Giờ phút này, khi đứng trước sống chết, cô cảm nhận được tình yêu vô cùng rõ ràng.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 52: Chết như lá mùa thu
Ta nghe đâu đây bản hòa ca đến từ ánh trăng và máu thịt

Bằng miếng mồi cực đoan ta bắt lấy vẻ đẹp phiêu lãng

Một đời đầy sôi nổi lại chan chứa tinh khôi

Mãi còn đây những hồi ức trải khắp hậu thế

Ta tin

Lặng lẽ xinh đẹp tựa chiếc lá thu rơi, ta lìa xa trần thế

Nhẹ nhàng như khói chẳng chút ồn ào

Dù héo tàn nhưng cốt cách vẫn thanh cao

Vừa bí ẩn lại quá ư huyền diệu“Đừng đến đây, mau trở về đi”. – Nét mặt Xuân Bán Vũ tiều tụy, vành mắt đen sẫm, giống như không ngủ được, nhưng thần thái vẫn quật cường kiên định.

“Em là vu nữ, em có thể giúp anh”. – Sách Mã cũng rất kiên quyết – “Nói cho em biết đã xảy ra chuyện gì nào”.

“Anh sợ cô ta sẽ làm hại em”. – Xuân Bán Vũ cười khổ - “Cho dù em có chút năng lực, anh cảm thấy đó là giúp người. Nhưng bây giờ em không giúp được anh, cũng không giúp được cô ta”.

“Em có thể”. – Sách Mã gật đầu quả quyết – “Lòng từ bi có thể chiến thắng tất cả”.

Cô không nói lòng từ bi cũng cần trả giá thật nhiều, có đôi khi cái giá còn rất lớn, bởi vì đối phó chấp mê cần phải hi sinh. Nếu cuối cùng cần cô dâng hiến sinh mệnh để đổi lấy sự bình an cho anh, cô cũng chấp nhận yên lặng rời khỏi thế gian này.

Xuân Bán Vũ không đuổi được Sách Mã, có thể sâu trong nội tâm anh cũng cần cô ở bên. Cho nên hai người ở chung trong nhà cả một ngày, cố hết sức giữ lòng mình thanh thản, nói cười, đọc sách, tưới cây, còn cùng nhau nấu nướng ăn cơm, cố gắng hạnh phúc. Đến buổi tối, vừa chín giờ đúng, Xuân Bán Vũ thở dài một tiếng, nói: “Ngủ thôi”.

Sách Mã mặt ửng đỏ, không biết Xuân Bán Vũ có ý gì? Lẽ nào hai người họ phải ngủ chung một phòng, trên một giường sao? Thật sự là ngủ đơn thuần hay là…

“Không ở bên anh, em sẽ không thấy gì hết. Nhưng mà, em không ở bên anh, anh cũng không yên lòng về em”. – Xuân Bán Vũ cười khổ, ánh mắt không hiện chút ham mê dục vọng nào. Ngược lại, trong anh là sự lo lắng, căng thẳng, bất đắc dĩ và còn có chút nét từ bỏ chán nản.

Thấy anh như vậy, Sách Mã cũng không có tâm trạng thẹn thùng. Hai người mở chăn, thổi tắt đèn, mặc nguyên quần áo mà nằm. Kỳ lạ chính là, giường lớn như vậy, nhưng Xuân Bán Vũ cứ phải chen chúc với Sách Mã ở bên trái.

Ánh trăng tối nay sáng ngời, Xuân Bán Vũ lại không kéo rèm cửa sổ, cho nên tầm nhìn trong nhà rất rõ. Tuy không so sánh được với ban ngày, nhưng Sách Mã nằm nghiêng có thể thấy được đường cong sóng mũi cao thẳng và đường nét môi mềm mại của Xuân Bán Vũ đang nằm ngửa.

Biết rõ sẽ xuất hiện chuyện lạ, nhưng yên lặng kéo dài vẫn khiến tim đập như hươu chạy. Ngay cả nhiệt độ trong chăn cũng đột ngột tăng cao.

Ừ, quả thật thích anh, thích đến mức chỉ quen biết ngắn ngủi nhưng khiến cô tin tưởng cả đời. Thậm chí là cả kiếp sau.

Tuy nhiên một lát sau, thân thể cô bắt đầu lạnh lẽo, tay chân mất đi nhiệt độ. Bởi vì cô nghe thấy tiếng bước chân nặng nề, cồng kềnh không giống bước chân người, vọng vào từ ngoài sân.

Nhà của Xuân gia rất lớn, không biết vì sao tiếng động kia vừa vào cửa lại đi lòng vòng thật lâu, mà vẫn khiến người ta nghe thấy rõ ràng từng nhịp bước chân, âm thanh tựa như đâm vào nơi yếu ớt nhất trong tim, nhức nhối đau đớn và kinh hoàng. Cô cảm thấy Xuân Bán Vũ nhự nhàng đưa tay nắm chặt lấy cô trong chăn, trấn an cô để tránh cô lập tức hoảng sợ bật dậy.

Cô hơi quay đầu lại, nín thở.

Từ góc độ của cô, có thể nhìn thấy bên cửa sổ. Khi tiếng bước chân dừng lại, cô nhìn thấy hình dáng một cô gái nghiêng mình xuất hiện, giống như dựa vào cửa sổ, len lén nhìn vào trong. Cô gái kia đứng một lúc lâu, bỗng nhiên quay qua cửa phòng, đẩy cửa đi vào.

Không phải là hồn phách, là thân xác rõ ràng. Cô gái kia cứ thế tiến bước từng bước đến bên giường, sau đó yên ổn nằm xuống, nửa bên phải chiếc giường lớn mà Xuân Bán Vũ để trống.

Mùi xác thối khiến người ta nôn mửa truyền đến.

Sách Mã sợ đến mức không nhúc nhích nổi, cảm thấy lòng bàn tay Xuân Bán Vũ cũng toát mồ hôi lạnh, cô biết anh cũng sợ. Lúc này người bình thường đã bị dọa chết, anh còn có thể giả vờ như không chuyện gì đã rất mạnh mẽ rồi.

Lúc này đây, thời gian có vẻ kéo dài vô tận, tựa như một trăm năm, chịu đựng, trời rốt cuộc cũng sáng.

Khi ánh nắng đầu tiên chiếu vào phòng, Xuân Bán Vũ nhanh chóng đứng dậy, tức giận lại tuyệt vọng đứng bên giường, che Sách Mã ở phía sau.

Sách Mã cắn chặt hàm răng, thò người ra nhìn trên giường.

Là Đàm Dung.

Cô ta mặc áo liệm lộng lẫy, mái tóc dài bạc phơ buông xõa, an tĩnh nằm trên giường. Xác cô ta không bật dậy, thậm chí không có động tĩnh khác thường, nhưng sát khí vẫn rất nặng. Mà môi của cô ta đã rữa một nửa, ngoại trừ điểm này, thi thể chẳng hề có gì biến hóa lớn.

“Xảy ra chuyện gì?” – Sách Mã khẽ hỏi, cơ thể hơi run rẩy.

Xuân Bán Vũ lắc đầu, vẫn không nói gì, ngoài phòng lại có tiếng bước chân truyền đến.

“Lại đến nữa sao?” – Ngoài cửa có người hỏi, là Đàm Quế Trung.

“Khiêng đi đi”. – Xuân Bán Vũ lạnh lùng đáp.

Vài người đứng ngoài lập tức đi vào, vẻ mặt sợ hãi, nhưng tựa như đã thấy quen chuyện này, nhanh tay lẹ chân cầm chiếu bọc thi thể Đàm Dung lại, mang ra ngoài.

Trong lúc đó, Xuân Bán Vũ và Đàm Quế Trung chẳng hề lên tiếng, ngay cả ánh mắt cũng không trao đổi.

Chờ tất cả dọn dẹp xong xuôi, Xuân Bán Vũ kéo Sách Mã đi ra ngoài sân, hít vào một hơi thật sâu. Tắm mình trong ánh mặt trời, anh như thể được sống lại một lần nữa.

“Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?” – Sách Mã không nhịn được hỏi.

“Anh cũng không biết”. – Xuân Bán Vũ phiền muộn lắc đầu – “Kể từ khi hạ táng cô ta, tối hôm đó cô ta đã đội mồ dậy, cũng không biết tại sao lại biết đường, tìm thẳng đến phòng anh, ngủ bên cạnh anh, giống như vợ chồng bình thường vậy”.

“Sau đó thì sao?”

“Lần đầu tiên cô ta xuất hiện, suýt nữa đã dọa anh chết khiếp. Thậm chí anh còn không biết là anh nằm mơ hay là cô ta thật sự đến. Cả gan đưa tay ra chạm vào.” – Xuân Bán Vũ rùng mình – “Cô ta là thật, trên người mang theo bùn đất”.

“Sao có thể thế được?” – đến bây giờ Sách Mã cũng khó mà tin được – “Cô ta ở trong quan tài, với tiền tài của Đàm gia không thể nào là quan tài mỏng. Quan tài trang trọng dày như vậy, còn dùng mười sáu cây đinh dài nửa tấc đóng lại, chôn dưới đất, cũng đâu phải chỉ đắp đất lên, bên trên còn đặt tấm bia đá nặng như vậy. Phải là lực lượng thế nào mới có thể bò ra được chứ!”

“Anh cũng không hiểu, còn tưởng rằng là ảo giác của mình, nhưng cô ta là thật, không phải em cũng nhìn thấy sao? Ngày hôm sau, anh gọi Đàm Quế Trung đến, anh ta cũng sợ gần chết, lập tức tìm người đến, bỏ nhiều tiền dán miệng, lại chôn cô ta đi. Nhưng buổi tối cô ta lại đến nữa. Bất kể anh khóa cửa thế nào, cô ta cũng có thể phá cửa đi vào. Bất kể chôn thế nào, cô ta vẫn sẽ đi ra ngoài. Vì thế còn kinh động người trong nhà anh. Tuy đã phong tỏa tin tức, nhưng chuyện ma quái vẫn lan truyền, người trong nhà cũng không dám ở nữa, đều dọn đến chỗ bà con họ hàng hết rồi”.

“Những ngày qua anh cứ ráng chịu đựng thế à?”

“Nếu không thì sao?”

Sách Mã không biết nói sao, bởi vì cô biết chàng trai này tính tình quật cường, cho nên cô đổi lại cách nói: “Bất kể thế nào, anh cũng không thể ở nguyên tại chỗ đợi cô ta. Bất kể tại sao cô ta phải như thế, đội mồ không giống đội mồ, ma quái cũng chẳng giống ma quái, ít nhất phải trốn thử xem chứ”.

“Trốn đi đâu?”

“Ngốc, trước đổi phòng xem! Dù sao nhà anh có rất nhiều phòng mà”.

Xuân Bán Vũ sửng sốt, chuyện đơn giản như vậy, sao anh lại không nghĩ tới chứ? Anh đổi sang căn phòng khác cách căn phòng cũ rất xa. Nửa đêm, tiếng bước chân nặng nề vẫn xuất hiện, quanh quẩn trước cửa phòng cũ của anh trong chốc lát, rồi lại chính xác tìm đến. Lại phá cửa đi vào, tiếp tục nằm bên cạnh anh, không chút động tĩnh.

Ngày thứ ba, Xuân Bán Vũ và Sách Mã chuyển khỏi nhà cũ, đến một trang viên nhỏ của Xuân gia ngoài huyện lị. Nhưng đến đêm khuya, xác chết Đàm Dung vẫn xuất hiện.

Họ đi xa hơn nữa, dọn đến làng của Sách Mã, kết quả vẫn không thay đổi, còn thiếu chút nữa mang tai họa đến cho người trong bản. Toàn bộ gà vịt trong bản đều im hơi lặng tiếng chết đi, toàn thân đen sì, không có vết thương. Mặc dù Sách Mã giấu tất cả, nhưng Xuân Bán Vũ rất áy náy, đền không ít tiền mới xong chuyện.

“Chúng ta đi xa một chút, em không tin bước chân cô ta nhanh như vậy”. – Sách Mã nghĩ kế, vội vã lên đường ngay trong đêm đó, đến một khách sạn ở trấn nhỏ cách cả trăm dặm.

Lần này đã chết người vô tội. Có người nửa đêm đi vệ sinh, thấy được gì đó, bị hù chết tươi. Sau đó trong trấn nhỏ đồn đãi có cương thi thì om tỏi, tạo thành một làn sóng chạy nạn.

Thấy tình trạng như vậy, Xuân Bán vũ quyết định không trốn nữa. Anh không muốn vì chuyện của mình mà mang lại phiền phức hoặc tai nạn cho người khác.

Nhưng Sách Mã tự có ý nghĩ của mình: “Tại sao cô ta có thể nhanh như vậy? Làm thế nào mà mỗi lần đều chính xác tìm được anh? Cô ta không làm gì cả chỉ muốn ngủ bên cạnh anh sao? Thời tiết nóng như vậy tại sao mức độ thối rữa thi thể cô ta lại ít đến thế? Em tin tưởng cô ta có chấp niệm lại tà ác, nhưng đến mức độ này sao em có cảm giác cô ta có người giúp đỡ vậy? Mỗi một lần Đàm Quế Trung đều sửa sang phần mộ cô ta thành nguyên dạng, có điều ngôi mộ đá khổng lồ kia rất khó phá vỡ”.

“Có ý gì?” – Xuân Bán Vũ cau mày.

Trên thực tế họ vẫn trốn lại trốn, bởi vì sợ hãi khiến bản năng họ muốn chạy xa, nhưng không có thời gian suy nghĩ cẩn thận, càng không phát hiện ra chỗ sơ hở trong chuyện này.

“Ban đầu lễ cưới ma kia không phải có một đại vu sư giúp đỡ hay sao?” – Sách Mã nói từng câu từng chữ - “Nếu không phải ông ta, anh cũng không bị khống chế tinh thần, càng không đến mức suýt nữa phải động phòng với Đàm Dung đã chết”.

Mặt Xuân Bán Vũ tái đi, lạnh lùng nói: “Chuyện này anh cũng đã hỏi Đàm Quế Trung, anh ta nói sau khi Đàm Dung hạ táng, tên vu sư kia cũng đã rời đi”.

Rời đi? Làm sao trùng hợp thế được. Tên vu sư kia biết điều khiển xác, nếu có thể điều khiển bản thân Đàm Dung “hoạt động”, hoàn thành hôn lễ, đương nhiên cũng có thể điều khiển cô ta đội mồ chui ra. Nhưng mà cho dù là vu sư tà ác cũng không cần thiết làm chuyện không lợi cho mình còn gây hại cho người, mục đích của ông ta là gì?

Mang theo mối nghi ngờ này, Xuân Bán Vũ và Sách Mã lại trở về huyện lị, tìm Đàm Quế Trung.

“Các người đến làm gì?” – thấy Xuân Bán Vũ và Sách Mã, Đàm Quế Trung uể oải lại phiền chán nói – “Tai họa hai người mang đến cho Đàm gia tôi còn ít sao? Nếu rời đi sao còn trở lại?”

Nửa tháng ngắn ngủi, Đàm Quế Trung trông như già đi hai mươi tuổi.

“Tôi không trở lại, em gái anh cũng sẽ không trở lại, anh bỏ được cô ta sao?” – Xuân Bán Vũ cười khẩy.

“Gả cho nhà họ Xuân thì là người nhà họ Xuân. Theo lý, nó leo ra từ phần mộ tổ tiên nhà cậu thì cậu phải chôn lại. Từ nay về sau tôi không lo nữa”.

“Con người anh thật biết nói ngược nhỉ”. – Sách Mã rất tức giận – “Nếu không phải anh làm những chuyện này, bây giờ làm sao đến mức không thể cứu vãn được chứ!”

“Là tôi sao? Rõ ràng là cậu ta”. – Đàm Quế Trung không tiếp tục ra vẻ phú ông phong độ ôn hòa nữa, kích động bật dậy, chỉ vào mũi Xuân Bán Vũ mắng – “Chính cậu ta. Cũng là vì cậu ta. Nếu cậu ta yêu thích em gái tôi, làm sao Đàm gia sẽ làm chuyện ác như vậy”.

“Quái đản, ai quy định em gái anh thích ai thì người đó phải thích cô ta chứ”. – Xuân Bán Vũ cũng nổi giận.

Đàm Quế Trung mệt mỏi xua tay: “Em gái tôi tính thế nào đâu phải cậu không biết. Đồ nó muốn, cho dù là leo lên trời cũng nhất định phải lấy được. Cho dù phải phá hủy, nó cũng muốn tự tay mình phá hủy. Từ nhỏ nó đã thích cậu, nhưng cậu chưa từng cho nó vẻ mặt tốt. Những thứ này cuối cùng cũng tạo thành nguyên nhân cố chấp của nó, còn dám nói cậu không có trách nhiệm à”.

Xuân Bán Vũ quả thật dở khóc dở cười.

Đây là quy tắc gì chứ! Người khác thích mình thì mình phải thích lại, nếu không sẽ là lỗi của mình. Dù người kia không ngừng gây ra chuyện đáng sợ làm hại người xung quanh, cũng đều có nguyên nhân, cũng nên tha thứ. Tốt nhất là thuận ý cô ta, như vậy tất cả sẽ yên ổn.

Dựa vào lẽ gì chứ?

“Cô ta thành ra như vậy là do anh chiều chuộng”. – Xuân Bán Vũ hừ một tiếng – “Nhưng người khác không có nghĩa vụ đi theo cô ta. Cô ta càng quấn chặt lấy tôi thì tôi càng chán ghét”.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top