Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Huyền huyễn] Khách Sạn Hoàng Tuyền - Liễu Ám Hoa Minh

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chương 42: Triệu tiên sinh thật sự
“Thời khắc huy hoàng nhất của cuộc đời ông ấy là lúc làm ra tác phẩm pha lệ nghệ thuật Tứ Đại Mỹ Nhân”. - ngữ điệu của chị Ngô nhanh chóng chậm lại, chậm đến mức tưởng chừng khiến mọi người chịu nỗi khổ lăng trì - “Sau đó ông ta giống như cố chấp muốn sưu tập Tứ Đại Mỹ Nhân phiên bản hiện đại. Ông ấy quả thật đã làm được chuyện đó. Cho dù những cô gái đó không được xinh đẹp tuyệt sắc đến vậy nhưng cũng giống vài phần. Ông ấy có tiền đương nhiên có thể mua được tất cả. Sau đó, ông ấy dẫn bốn cô gái đó về nhà, còn đặt tên theo Tứ Đại Mỹ Nhân. Cuối cùng còn biến thái ngay trước mặt tôi nữa… Tôi không chịu được muốn giết bọn họ! Vì vậy tôi thừa dịp ông ấy không có ở nhà, liền khóa trái cửa, một mồi lửa đốt trụi căn nhà sang trọng chẳng hề có tình người kia”.

Hàn Băng thầm ớn lạnh, cô hiểu đây chính là nỗi sợ hãi và áy náy lớn nhất trong lòng chị Ngô.

“Dường như tôi nghe thấy tiếng kêu thảm thiết của họ, họ cầu xin tôi, gương mặt xinh đẹp của họ cháy sém, dáng người xinh đẹp co lại như nắm tay. Nhưng đó là thứ họ xứng đáng nhận được, tại sao tôi phải cứu họ chứ? Tại sao phải hối hận? Vì tiền, vì lợi ích mà họ có thể buông bỏ tự tôn, phá hoại gia đình người khác. Loại đàn bà này sao đáng sống chứ!”

Chị Ngô lại kích động, Hàn Băng rất sợ tâm trạng chị ta trở nên quá khích sẽ khiến ảo cảnh xảy ra biến hóa, càng khiến họ không thoát ra được. Nhưng mà cô không biết xen vào thế nào mới làm gián đoạn cơn bùng nổ của chị ta, không khỏi liếc nhìn Xuân Thất Thiếu.

Xuân Thất Thiếu cho cô một ánh mắt trấn an, ý bảo cô an tâm nghe tiếp.

Quả nhiên cảm xúc của chị Ngô lại hạ xuống như tàu lượn siêu tốc. Tiếng cười lạnh mang theo thỏa mãn vô tận: “Tôi đã từng nói, quê hương chúng tôi có một bà đồng thông thạo âm dương, có thể câu hồn vía con người, đặt vào một món đồ. Tôi liền bỏ ra nhiều tiều mời bà ta câu hồn vía bốn ả nhét vào Tứ Đại Mỹ Nhân pha lê kia. Ha ha, không phải ông ấy yêu Tứ Đại Mỹ Nhân kia sao? Tôi thành toàn cho ông ấy. Trên đời này còn có người vợ nào vâng lời như tôi không? Mọi chuyện đều suy nghĩ cho ông ấy, cho đến khi ông ấy bị âm khí ăn mòn, trở nên xấu hơn cả heo, còn cặn hơn cả bã đậu. Mà bốn ả kia cho rằng đã chết thì xong rồi sao? Tôi phải khiến hồn vía họ không nơi nương tựa, mãi mãi không được siêu sinh”.

Nghe đến đây, Hàn Băng hơi không chịu nổi nữa. Một người phụ nữ hiền lành bị ép đến mức sản sinh nỗi thù hận biến thái. Tuy đáng thương nhưng cũng rất đáng sợ.

Hiện tại họ đã biết được bí mật chôn giấu tận sâu trong đáy lòng chị Ngô, kế tiếp là nghĩ cách thoát ra ngoài. Họ phải tìm được điểm yếu đuối nhất trong lòng chị ta,sau đó phá hỏng nó. Khi thế giới ảo tưởng của chị Ngô sụp đổ, họ chỉ cần nhận biết chính xác là có thể thoát đi ngay lập tức.

“Hàn Băng, nghĩ biện pháp điều khiển thông tin sóng não của mình. Thay đổi một chút nội dung ảo cảnh, khiến chị Ngô thấy…”. - đột nhiên tiếng Xuân Thất thiếu vang lên.

Hàn Băng kinh ngạc ngẩng đầu nhìn lên, phát hiện đôi môi Xuân Thất thiếu chẳng hề mấp máy, thậm chí chẳng hề nhìn về phía cô, cô không khỏi càng kinh ngạc.

Tại sao giọng anh có thể cất lên trong đầu cô được? Lẽ nào sóng não của hai người họ có cùng tần số cho nên anh mới cảm ứng được nỗi sợ hãi và hoảng loạn của cô sao? Đây không phải là thần giao cách cảm của người yêu trong truyền thuyết chứ?

Tuy nhiên lúc này cô không thể suy nghĩ nhiều, chỉ vội vàng hỏi trong đầu: “Em thử xem sao. Nhưng mà muốn cho chị Ngô thấy cái gì?”

“Để chị ta thấy Lý Đạo thành chồng chị ta.”

“Hả?”

“Nhanh lên đi! Cố gắng lên! Anh cảm thấy bầu không khí không ổn, chỉ sợ chị Ngô nói xong tâm sự lại ẩn núp tiếp. Nếu như chị ta trốn trong thế giới của mình không chịu ra, chúng ta không thể tấn công nhược điểm của chị ta, không thể rời khỏi ảo cảnh được, cuối cùng sẽ bị giam cho đến chết.”

Hàn Băng vừa nghe thế cũng bất chấp mọi chuyện. Cô chưa từng làm chuyện như vậy, luôn bị động tiếp nhận. Nhưng sự phụ Tuệ Không đã nói, dị năng của cô thiếu huấn luyện, thật ra có thể điều khiển được.

Ơ! Hình như phần trí nhớ cô đã lãng quên kia khôi phục lại một chút thì phải?

“Hàn Băng, tập trung vào”. - Xuân Thất thiếu lại thúc giục.

Hàn Băng vội vàng tập trung. Cô thực sự rất ghét Triệu tiên sinh, cho nên đặt hình tượng Triệu tiên sinh vào người Lý Đạo khiến cô bài xích theo bản năng. Nhưng mà ghét cũng là một loại sức mạnh, dần dần trong mắt cô Lý Đạo vẫn là Lý Đạo, nhưng ánh mắt chị Ngô nhìn Lý Đạo đã thay đổi.

“Ông đã đến rồi sao?” - vẻ mặt chị ta mâu thuẫn, còn có một chút nhút nhát.

Hàn Băng giận chị ta hèn nhát không dám tranh đấu. Đôi khi bản thân người phụ nữ cũng phải có trách nhiệm nhất định với cảnh ngộ đáng thương của mình. Cái tên đàn ông thối tha kia đã cặn bã đến mức như vậy nhưng chị Ngô vẫn không hận ông ta hoàn toàn. Giết chết kẻ thứ ba có lợi ích gì, tên đàn ông này mới đáng chết. Dĩ nhiên cô không tán thành bạo lực, nhưng chia gia sản của ông ta, sống cuộc sống hạnh phúc hơn ông ta là cách trả thù tốt nhất của phụ nữ.

Rất nhiều kẻ thứ ba xen vào gia đình của người khác đều nói: thật ra không phải vì tiền mà là vì tình yêu.

Vậy thì họ nên nghĩ cách khiến người đàn ông ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng, sau đó tuổi già mà sống chung với tình yêu của kẻ thứ ba trẻ trung đi.

“Tôi đến xem bà sao còn chưa điên chết.” - Lý Đạo lạnh lùng nói. Giọng nói, vẻ mặt đều dọa Hàn Băng giật mình, cho rằng trong thoáng chốc Lý Đạo đã bị Triệu tiên sinh nhập vào.

Chị Ngô thoáng cái nghẹn lời: “Sao ông lại đối xử đối với tôi như vậy? Ban đầu ông đã nói…”

“Tôi nói rất nhiều lời, nếu như phải thực hiện hết từng câu thì không phải tôi sẽ chết vì mệt à?” - Lý Đạo tiếp tục tỏ thái độ đáng ghét - “Chưa từng thấy loại đàn bà nào lệ thuộc vào người khác như bà. Bà luôn muốn tôi bảo vệ, thì tôi không thể không bảo vệ sao? Hừ, bà muốn tình yêu thật sự của tôi thì phải vì tôi làm một chuyện.”

“Chuyện gì? Ông nói đi, ông nói đi. Nếu tôi làm được nhất định sẽ không tiếc gì hết.” - mắt chị Ngô lóe sáng.

Đến lúc này rốt cuộc Hàn Băng đã thấy rõ nỗi cố chấp và trạng thái tinh thần yếu ớt của chị ta. Chính bởi vì chị ta quá tin tưởng vào ảo cảnh mình đã sáng tạo là thật, cho nên chị ta mới nhập tâm như vậy.

“Đi chết đi!” - Lý Đạo cười khẩy - “Phát tài chết vợ là mơ ước của đàn ông. Tôi giàu rồi nhưng bà vẫn còn sống, khiến cho cuộc đời tôi không viên mãn. Bà biết tôi là người cầu toàn, làm sao có thể chấp nhận được thứ không hoàn mỹ tồn tại chứ? Cho nên bà đi chết đi có được không?”

Chị Ngô giật mình.

Không ngờ người mình thương yêu và tin tưởng rằng dù ông ta có hư hỏng vẫn yêu mình lại nói ra những lời như vậy. Nhưng mà thói quen vài chục năm nay khiến chị ta không nói gì cả, chỉ có đau lòng tuyệt vọng, nước mắt thi nhau rơi xuống như chuỗi hạt đứt dây.

“Ông…Ông…”

“Tôi cái gì mà tôi? Còn không đi mau.” - Lý Đạo trợn trừng mắt, biểu lộ vẻ mặt chán ghét chị Ngô đến tột cùng - “Bà luôn nhắc đến mấy chuyện trước đây của tôi, nhưng tôi đã chán ngấy cái pha lê nghệ thuật đó rồi. Cái thứ mà vừa ném đã vỡ ai lại muốn lúc nào cũng phải cẩn thận như vậy chứ? Dáng điệu dịu dàng yếu ớt của bà trưng cho ai xem hả? Thật là phiền chết đi được”.

Xuân Thất thiếu bên cạnh cũng không nhịn được nữa, nhảy lên níu cổ áo Lý Đạo: “Ông là tên bại hoại! Đồ cặn bã! Đồ vứt đi! Sao ông lại đối xử với vợ mình như vậy! Tôi không nhìn được nữa, tôi giết ông để ông đừng sống làm ô nhiễm không khí, làm hại phụ nữ!”

Trời ơi, anh đang đóng kịch gì vậy?

“Cậu là ai? Cậu làm gì được tôi!” - Lý Đạo vẫn cực kỳ nhập tâm, còn cố gắng phản kháng.

Đến cùng Xuân Thất thiếu vẫn trẻ tuổi hơn, khỏe mạnh hơn, cường tráng hơn, nên hai người vật lộn với nhau vài cái đã đè được Lý Đạo xuống đất, dùng hết sức lực bóp cổ ông.

“Loại người như ông mới phải chết đi cho rồi”.

“Buông ra!” - Lý Đạo lồng lộn kịch liệt, giãy dụa, duỗi thẳng chân, sau đó khò khè không phát ra tiếng.

Chị Ngô sợ hãi ngơ ngác đứng tại chỗ, cho đến khi Lý Đạo không còn động tĩnh mới đột nhiên lui về sau vài bước, lập tức hôn mê bất tỉnh.

Cảnh tượng ngưng lại trong nháy mắt.

“Mau ra đi, ngay bây giờ!” - Xuân Thất thiếu hô to.

Tất cả mọi người đều tập trung ý niệm của mình, mang theo tâm trạng muốn thoát ra khỏi, nhắm chặt mắt. Vài giây sau lúc mở mắt ra, tất cả đã đổi khác.

Trong thế giới hư ảo người ta không phân biệt rõ nơi nào là thực. Nhưng trong thế giới chân thật thì trong lòng rất chắc chắn.

Hàn Băng thở phào một hơi. Bên cạnh là Xuân Thất thiếu, Lý Đaọ, hòa thượng Đàm và ông Trương khuân vác vẫn chưa tỉnh lại. Lúc này họ đang ngồi trên ghế salon ở đại sảnh, hoàn toàn tỉnh táo. Thời gian trên điện thoại di động vẫn là ngày họ phải rời khỏi khách sạn, có điều đã trôi qua mấy giờ.

Hóa ra mấy ngày ở trong ảo cảnh thật ra là quãng thời gian rất ngắn trong thực tế. Vậy khách sạn Hoàng Tuyền thì sao? Nó chịu tha cho họ rồi ư?

Hòa thượng Đàm bật dậy, chạy đến cửa, hoan hô một tiếng.

Hàn Băng biết ảo cảnh đã phá, họ đã làm khách sạn Hoàng Tuyền hài lòng. Trên thực tế, thế giới ảo tưởng của chị Ngô đã biến mất, rốt cuộc họ có thể rời đi. Nhưng mà…

“Lý Đạo không hổ là đại đạo diễn nhỉ, trình độ diễn xuất quá tuyệt vời”. - trong cảm giác hạnh phúc sống sót sau tai nạn, Hàn Băng không nhịn được nói đùa - “Khi nãy anh xấu xa đến mức khiến người ta muốn giết chết, sau đó giả chết phải nói là vô cùng chân thật”.

Hiện tại cô đã biết, Xuân Thất thiếu có thể nói chuyện với cô là bởi vì lợi dụng ảo cảnh, không phải là thần giao cách cảm của người yêu, vì khi đó anh và Lý Đạo cũng có thể thần giao cách cảm với nhau. Nếu sống trong cuộc sống thực tại, thì khi hai người trao đổi vẫn phải dựa vào tiếng nói, chữ viết hoặc ra dấu.

“Đó là đương nhiên, đừng xem thường anh nhé”. - Lý Đạo hơi đắc ý, ngay sau đó sắc mặt lại trầm xuống - “Chị Ngô ở đâu?”

Ba người kia vừa nghe, tâm trạng hồ hởi lập tức biến mất. Không ai bảo ai, mọi người cùng nhau giày vò ông Trương, không quan tâm ông ta có còn mê man hay không, vội vàng tìm thẻ phòng chạy đến lầu ba.

Mở cửa phòng ra, bên trong hoàn toàn yên tĩnh. Sau đó họ nhìn thấy chị Ngô nằm trên ghế salon, chị ta gầy hơn người đẹp Giang Nam trong ảo cảnh nhiều, gần như là da bọc xương. Bởi vì quá gầy, gương mặt cũng già nua xấu xí. Lúc này chị ta còn đang ngủ, trên mặt còn đọng lại nước mắt.

Bên cạnh chị ta là một đống tro tàn, nhìn từ than chì trên tay trên tay chị ta, đó là bức họa chị ta đã vẽ, tám phần là vẽ Triệu tiên sinh dựa theo trí nhớ. Người đàn ông họ nhìn thấy trong ảo cảnh chính xác là người trong bức họa, cho nên ông ta mới cháy nhanh như vậy. Nhưng đồ bị thiêu hủy trong ảo cảnh, trên thực tế cũng bị cháy, có thể thấy được phương diện sức mạnh tinh thần của chị Ngô mạnh mẽ cỡ nào.

“Làm sao đây?” - Hàn Băng hỏi, cảm thấy chị Ngô vô cùng đáng thương.

Triệu tiên sinh mới là kẻ đầu sỏ, nhưng ông ta vẫn sống khỏe mạnh, còn chị Ngô thì tinh thần thất thường. Cái chết của mấy người đàn bà kia có phải do chị Ngô đã bị điên nên mới không phải chịu trách nghiệm trước pháp luật hay không? Tên họ Triệu kia rất giàu có, hoàn toàn có thể giải quyết được chuyện này. Mà chị Ngô cũng vì chuyện này mới bị nhốt trong phòng bệnh nặng sao? Nhưng dù sao chị ta vẫn là người tàn bạo, trên người gánh bốn nhân mạng.

Bất kể cô đồng cảm với chị Ngô thế nào đi nữa, giết người vẫn là giết người, chỉ hi vọng chị Ngô có thể được cứu rỗi và tâm hồn thật sự được giải phóng.

Cuối cùng, theo chú ý của Xuân Thất thiếu, họ lục hành lý chị Ngô để tìm cách liên lạc với chồng chị ta. Lại báo cho cơ quan công an địa phương và bệnh viện có liên quan. Sau khi chị Ngô tỉnh lại thì bần thần ngơ ngác, lúc bị đưa đi chỉ cười cười nhìn mỗi Hàn Băng.

Lúc công an kiểm tra đồ đạc của chị Ngô, phát hiện ra bốn tác phẩm pha lê nghệ thuật. Hàn Băng rất kinh ngạc, không ngờ ảo cảnh được xây dựng hoàn mỹ đến vậy, mà đồ vật lại rất chân thật.

Sau đó, cô tận mắt nhìn thấy Triệu tiên sinh khẩn cấp bay đến xử lý vụ việc, là Triệu tiên sinh thật sự, cô rất kinh ngạc.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chương 43: Mối tình chết non
Trong ảo cảnh Triệu tiên sinh béo núc chỉ ngồi một chỗ, vô cùng đáng ghét. Nhưng trên thực tế Triệu tiên sinh là một ông chú trung niên đẹp trai, tuy thường hay rượu chè nên nhìn không khỏe mạnh cho lắm, nhưng khuôn mặt và vóc dáng được chăm sóc tốt khỏi phải bàn, cộng thêm khí chất nghệ sĩ lại càng lôi cuốn người khác.

Thảo nào từ đầu đến cuối chị Ngô đều yêu chồng mình vô cùng. Bởi vì có người luôn mê hoặc được người khác, bất kể làm sai điều gì vẫn được tha thứ.

“Cảm ơn mọi người”. - Triệu tiên sinh thành khẩn nói với đám người Xuân Thất thiếu - “Vợ tôi tinh thần yếu ớt, ở trong viện điều dưỡng. Cũng do tôi trông nom không chu đáo nên bà ấy tự bỏ trốn”.

“Chị Ngô đến nơi hưởng tuần trăng mật ngày xưa, Triệu tiên sinh không nghĩ ra đến đây tìm chị ta sao?” - Hàn Băng không nhịn được châm chọc một câu

Nếu không phải cô quá hiểu rõ về người đàn ông này thì đã bị vẻ bề ngoài lịch sự tao nhã của ông ta đánh lừa. Lúc nói đến chị Ngô, ông ta còn ra vẻ ân cần dịu dàng, đau thấu tâm can. Nhưng cô đã trải qua tất cả cảnh tượng trong tâm linh chị Ngô, biết được những thứ đó mới là thật.

Triệu tiên sinh không ngờ rằng họ đã biết vụ phóng hỏa giết người, đúng không?

Hàn Băng vừa nghĩ vừa liếc nhìn cái hộp Triệu tiên sinh cầm trong tay - chiếc hộp đựng Tứ Đại Mỹ Nhân pha lê.

Dường như Triệu tiên sinh vừa mới kiểm tra, còn chưa thu ghém xong xuôi. Cho nên nắp hộp mở ra, từ góc độ Hàn Băng trùng hợp có thể thấy được thứ bên trong.

Tứ Đại Mỹ Nhân không có ngũ quan, tạo hình thướt tha tao nhã, cho dù Hàn Băng là người không hiểu về nghệ thuật cũng phải xuýt xoa trước vẻ đẹp và nét sầu bi của các nàng. Chỉ là pha lê bình thường nhưng thể hiện rõ được tố chất.

Nhưng ngay lúc này, đột nhiên một luồng sáng đỏ hiện lên. Hàn Băng thấy rõ tượng pha lê xảy ra dị biến. Màu đỏ kia di chuyển trên tượng pha lê trong suốt một cách kỳ lạ, vô cùng yêu dị. Đồng thời, cô tựa như thấy Tứ Đại Mỹ Nhân khóc với mình.

Trong nháy mắt cả người cô lạnh buốt. Cô tiếp nhận được hơi thở rất yếu ớt, hơi thở của nỗi đau và tuyệt vọng lúc tử vong. Nhưng nếu nói hung thủ là chị Ngô đã bại lộ, các nàng phải nên an nghỉ mới đúng. Nhưng như vậy…

Lẽ nào sự thật không giống như họ đã nghĩ. Suy đoán sai lầm rồi sao?

Chuyện tiếp theo cô hoàn toàn không có để ý và tham dự, cứ ngây dại suốt, không vứt bỏ được nghi ngờ trong lòng.

Cô không biết mình rời bỏ khách sạn Hoàng Tuyền thế nào, không biết làm sao lên máy bay và cũng không biết trở về nhà ra sao. Xuân Thất thiếu sắp đặt chu đáo thỏa đáng, hoàn toàn không hề khiến cô phải bận tâm.

Nhưng anh cũng nhìn ra cô không yên lòng. Ban đầu anh cho rằng cô quá mệt mỏi, dù sao cũng là con gái, còn trải qua chuyện đáng sợ như vậy. Tuy nói là có dị năng nhưng tâm hồn vẫn bị thương tổn. Nhưng sau đó anh phát hiện ra tâm trạng của cô không ổn lắm.

“Sao vậy?” - lúc anh đưa cô về nhà, dịu dàng hỏi.

Hàn Băng lắc đầu.

“Chúng ta chính thức hẹn hò được không?” - anh nói sang chuyện khác.

Hàn Băng lại lắc đầu.

“Em không muốn hả?”

Xuân Thất thiếu sửng sốt. Anh cho rằng trải qua những chuyện này, cho dù chỉ xảy ra trong ảo cảnh, nhưng tình cảm của họ cũng đã đạt đến mức độ nào đó. Lẽ nào cô đã nhớ ra chyện gì, lại hiểu lầm rồi sao?

“Không phải là không muốn”. - Hàn Băng nghiêm túc nói - “Anh có thể điều tra giúp em chị Ngô chữa trị ở bệnh viện tâm thần nào không? Thuận tiện điều tra thêm vụ án phóng hỏa giết người kia nữa”.

Xuân Thất thiếu đứng sững ra, không hiểu nguyên do.

Hàn Băng suy nghĩ, nói hết toàn bộ những nghi ngờ của mình và cảm nhận trong nháy mắt đó.

“Được, chúng ta điều tra thêm. Nếu như em nhận được thông tin gì, anh tuyệt đối sẽ không để cuộc sống em gặp nguy hiểm.”

Xuân Thất Thiếu suy nghĩ, nghiêm túc gật đầu đồng ý.

Không mất quá nhiều thời gian, Xuân Thất thiếu đã lấy được tin tức. Rất trùng hợp là bệnh viện tâm thần chị Ngô ở chính là bệnh viện Xuân Thị đã từng tài trợ. Nhưng kỳ lạ là tra tới tra lui hoàn toàn không có vụ án phóng hỏa giết người nào cả. Theo điều tra, Triệu tiên sinh có bốn người tình, tất cả đều sống an ổn, đang ở bên cạnh ông ta, còn ở chung một nhà nữa.

Người đàn ông này thật bản lĩnh, có thể khiến kẻ thứ 3, kẻ thứ tư, kẻ thứ năm, vân vân… chung sống hòa thuận. Ít ra ngoài mặt là như vậy.

Như vậy tại sao chị Ngô lại cho rằng mình đã giết người, hơn nữa còn ép mình đến điên loạn?

Theo yêu cầu của Hàn Băng, Xuân Thất Thiếu dẫn cô đến bệnh viện tâm thần kia. Trong khoảnh khác bước vào bệnh viện, Hàn Băng suýt cho rằng mình đã trở lại ảo cảnh, bởi vì cảnh tượng giống hệt như nhau. May là không khí thực tại mang theo hơi ấm, huyên náo và có phần dơ bẩn, nhưng cô chắc chắn có cảm xúc thân thiết ùa vào mặt.

Ai nói thực tế thối nát, nước trong quá ắt không có cá. Chỉ có thật sự rơi vào trong ảo cảnh tinh khiết mới biết được thức tế đáng quý cỡ nào.

Bệnh viện cao bảy tầng, chị Ngô ở phòng bảy lẻ năm. Lúc Hàn Băng thấy chị ta qua song sắt, suýt rơi nước mắt.

Không biết làm sao chị ta trốn khỏi bệnh viện quản lý nghiêm ngặt này được. Tuy chung sống một khoảng thời gian ngắn trong ảo cảnh, nhưng cô vẫn có một chút tình cảm với chị ta, hoặc nói là thương hại.

Chị ta rất an tĩnh, lẳng lặng ngồi ở góc giường, nhìn chằm chằm vào bức họa trên bức tường đối diện.

“Chị ta và Triệu tiên sinh là bạn học, trước kia cũng là sinh viên xuất sắc của học viện mỹ thuật. Nhưng chị ta từ bỏ sự nghiệp của mình, toàn tâm toàn ý ủng họ cho chồng, cuối cùng lại rơi vào kết cục như vậy”.

“Giống như Người Tình Của Rodin(*) à?” - Hàn Băng cười khổ.

(*) Người tình Của Rodin hay còn gọi là Camille Claudel trình chiếu năm 1988 do nữ diễn viên Isabella Adjani Yasmine đóng vai chính, kể về mối tình cháy bỏng của hai vĩ nhân Pháp, để lại cho nhân loại nhiều kiệt tác điêu khắc là Camille Claudel và Auguste Rodin.

“Giống như Người Tình Của Rodin vậy!” - Xuân Thất Thiếu gặt đầu - “Em thấy đó, phim lột tả đời và đời cũng là phim”.

Phụ nữ để mai một tài hoa, ký thác toàn bộ ước mơ vào người đàn ông, thật là quá khờ dại và đáng thương. Nếu như bản thân mình không thể độc lập thì tình yêu như vậy cũng là yếu đuối và dối trá.

Hàn Băng im lặng, nhưng cô biết Xuân Thất thiếu nói đúng. Rất nhiều chuyện trong phim đều được xây dựng từ những tình tiết có thực trong cuộc sống thực tế. Tựa như Lý Đạo, sau khi từ khách sạn Hoàng Tuyền trở về, ông đã vùi đầu vào sáng tác, trải nghiệm chưa bao giờ có khiến ông nảy sinh niềm say mê bất tận. Bởi vì có hai lần kinh nghiệm kinh hồn bạt vía, ông quyết định chia thành hai bộ phim.

Một bộ phim gặt hái tốt trên cả phương diện doanh thu và danh tiếng được ra đời, nhưng nào ai biết được những đau khổ, máu và nước mắt của nhân vật thật sự đứng sau nó đâu?

Mà ông Trương khuân vác vì bị đả kích quá nghiêm trọng nên đã quên mất những chuyện xảy ra ngày hôm đó. Ngược lại hòa thượng Đàm yên lặng rời đi, bặt âm vô tín.

Hàn Băng không biết hòa thượng Đàm biến mất khiến Xuân Thất thiếu rất lo lắng. Anh sợ hòa thượng Đàm tiết lộ bí mật của Hàn Băng, mang đến cho cô nhiều phiền phức không đáng có. Đồng thời anh tự trách mình sơ suất, sao lại để hòa thượng Đàm biến mất ngay trước mắt đước chứ? Rõ ràng anh rất chú ý đến anh ta. Chuyện này có thể nói là hòa thượng Đàm biến mất là cố ý hay không?

Bản thân người này luôn có chỗ khiến người ta khó đoán, nhìn thì như vô hại, chỉ là một kẻ lừa bịp tôn giáo, giống như một diễn viên gây cười, một tên hề vậy. Nhưng thực tế thì sao?

Hiện tại, Xuân Thất thiếu vận dụng hết tất cả lực lượng, khẩn cấp tìm kiếm hòa thượng Đàm.

“Bức tranh kia...”. - Hàn Băng đột nhiên kinh ngạc kêu lên.

Xuân Thất Thiếu đang quay cuồng trong suy nghĩ nhìn theo tiếng kêu.

Đó là bức tranh trừu tượng, do tất cả hình xoắn ốc lớn nhỏ tạo nên. Thảo nào trong ảo cảnh hành lang bệnh viện kia không ngừng tuần hoàn theo hình xoắn ốc. Đều nói tác phẩm nghệ thuật lột tả nội tâm tác giả, có thể là do cuộc sống hôn nhân như vậy khiến chị Ngô cảm giác mình luôn dậm chân tại chỗ, không bao giờ thoát khỏi vững bùn trong tâm hồn thì phải.

“Chị Ngô” - Hàn Băng khẽ kêu một tiếng.

Rất kỳ lạ, hai người không hề quen biết trong thực tế, lại cùng trải qua một cuộc sinh tử trong ảo ảnh, cho nên hiện tại Hàn Băng cũng không rõ tình cảm trong lòng là gì nữa.

Bác sĩ đã nói lú người bệnh tâm thần đắm chìm trong thế giới của mình thì sẽ không cảm giác được thế giới bên ngoài. Bạn kêu chị ta, chị ta chưa chắc đã nghe thấy.

Nhưng mà chị Ngô nghe thấy, còn từ từ quay đầu lại.

Chị ta rất gầy, chỉ còn da bọc xương, gương mặt cũng hóp sâu nổi gân xanh, tựa như cái xác khô vậy. Nhưng ánh mắt của chị ta lại sáng ngời kỳ lạ, ánh mắt dịu dàng xen lẫn một nét đau buồn man mác và sự buông xuôi không kỳ vọng bất cứ điều gì nữa hết.

“Hàn Băng à”. - chị khẽ thì thầm.

Nước mắt Hàn Băng chảy xuống tí tách, chị Ngô nhận ra cô.

“Hãy vui vẻ yêu thương chàng trai này đi” - chị ta từ từ đi đến, nhìn chằm chằm vào Xuân Thất thiếu phía sau Hàn Băng - “Nếu không, sau này có thể không còn cơ hội nữa. Đôi khi yêu một người đàn ông, bất kể có thật lòng cỡ nào, anh ta cũng sẽ không cần”.

“Chị Ngô, chị không hề giết người”. - Hàn Băng kích đông nói.

Lẽ ra họ không thể một mình gặp người bệnh. Nhưng ai bảo Xuân Thất thiếu là nhà tài trợ lớn chứ? Mà Hàn Băng nhất định phải điều tra Triệu tiên sinh. Cô muốn biết rõ một chuyện, cô muốn giải cứu chị Ngô.

“Không có sao?” - chị Ngô rất nghi ngờ - “Nhưng chồng tôi nói tôi đã thiêu chết bốn tình nhân của ông ấy. Tứ Đại Mỹ Nhân của ông ấy bị tôi hủy hoại. Tôi… tôi rất có lỗi. Ông ấy thật sự nói với tôi như vậy, tôi tin tưởng ông ấy”.

Hàn Băng cắn chặt răng, giận đến mức hận không thể giết người.

Tên Triệu tiên sinh kia thật không bằng cầm thú. Trước khi đến cô đã xem qua bệnh án của chị Ngô, chị ta đã bị suy nhược thần kinh từ rất lâu, tinh thần hơi có vấn đề, đặc biệt dễ dàng tiếp nhận thông tin nhồi sọ. Vả lại, chị ta còn vô cùng tin tưởng và lệ thuộc vào chồng mình.

Như vậy có thể chuẩn đoán được chuyện chị ta thiêu chết bốn người đàn bà gì đó là do Triệu tiên sinh cố ý nhồi nhét. Làm như vậy để khiến cho chị ta hoàn toàn điên loạn. Có thể ông ta nôn nóng muốn thoát khỏi chị Ngô, nhưng chị ta không chịu buông tay, cho nên ông ta mới nghĩ ra cách thâm độc như vậy.

Tinh thần chị Ngô vốn yếu ớt, khi chị ta không ngừng lặp lại ý nghĩ mình đã giết người, mà quả thật trong lòng chị ta cũng có ác niệm, cho nên sẽ xem tất cả là thật, kết quả bệnh tình càng nghiêm trọng hơn.

Chị Ngô cũng học nghệ thuật, nói không chừng còn có thiên phú hơn Triệu tiên sinh. Cho nên trí tưởng tượng của chị ta mới mạnh mẽ đến vậy. Nhưng như thế cũng quả thật là đã hại chị ta.

“Chị Ngô, chị không giết người, không có ai chết vì chị hết”. - Hàn Băng nhấn mạnh nhiều lần.

“Chúng ta sẽ nói chuyện này với bác sĩ, nói không chừng sau này sẽ có ích trong quá trình trị liệu cho chị ta. Không có áy náy và sợ hãi nhất định chị ta sẽ khá hơn”. - Xuân Thất thiếu khẽ nói sau tai Hàn Băng - “Về phần Triệu tiên sinh, anh đã điều tra khả năng tài vụ của ông ta, nếu Xuân Thị muốn lật đổ ông ta thì thật sự là dễ như trở bàn tay”.

Hàn Băng gật gật đầu, cô biết Xuân Thất thiếu trả thù cho chị Ngô. Họ cho rằng những lời này chị Ngô sẽ không nghe thấy, nhưng chị lại nghe thấy và còn hiểu được.

Chị ta đến gần một chút, đặt tay lên bàn tay đang nắm chặt song sắt của Hàn Băng. Cơn lạnh buốt trong nháy mắt chạm vào da, truyền khắp toàn thân, khiến Hàn Băng rùng mình một cái.

“Cô hiểu rõ mà. Cô có thể hiểu rõ có phải không?” - chị Ngô cười sầu thảm - “Cô nghe được nỗi lòng của tôi, có thể biết được chuyện người khác không biết. Thật ra thì quả thật tôi đã giết người”.

Hàn Băng lại khẽ run lên, muốn rút tay lại, nhưng lại khiến chị Ngô nắm chặt hơn.

Xuân Thất thiếu phát giác trạng thái không bình thường, lập tức ôm lấy cô từ sau. Lồng ngực anh rắn chắc và ấm áp, lập tức khiến cô cảm thấy an toàn.

“Kẻ giết người không phải mấy người đàn bà bây giờ của ông ấy, mà là từ rất lâu về trước”. - chị Ngô khẽ nói - “Biết tại sao tôi không hận chồng tôi không? Bất kể ông ấy đối xử với tôi thế nào tôi cũng không hận ông ấy. Bởi vì là tôi đích thân phá hủy cuộc đời ông ấy. Năm đó ông ấy muốn làm tác phẩm nghệ thuật pha lê Tứ Đại Mỹ Nhân, nhưng vẫn không đạt được yêu cầu của mình. Ông ấy rất phiền não, không biết phải làm sao liền nghĩ đến việc phải tìm phụ nữ sống động chân thật. Không cần giống hệt, chỉ cần hơi giống, có thể kích thích linh cảm của ông ấy. Ông ấy yêu Tứ Đại Mỹ Nhân như bị trúng tà. Ông ấy ở trước mặt tôi điên loan đảo phượng với bốn người đàn bà kia, nói có thể kích thích linh cảm. Khi đó ông ấy rất nghèo, xài tiền của chính tôi”.

Chị Ngô cười khổ: “Tôi thật sự đáng thương. Nhưng dù như vậy ông ấy vẫn không làm được tác phẩm vừa ý. Cho nên tôi nghĩ đến câu chuyện Can Tương Mạc Tà đúc kiếm(*), cảm thấy Tứ Đại Mỹ Nhân pha lê sở dĩ không có linh hồn là vì chúng nó không có sinh linh thật sự hiến tế. Cho nên tôi nhốt bốn người họ vào trong một căn nhà bỏ hoang ở nông thôn, thiêu sống bọn họ, rồi hòa tan vào trong pha lê nóng chảy.

(*) Can Tương vốn là một thợ rèn kiếm người nước Ngô thời Xuân Thu có vợ là Mạc Tà. Biết tiếng rèn kiếm của Can Tương, Ngô vương là Hạp Lư ra lệnh cho ông rèn kiếm. Thấy nung mãi trong lò bễ mà quặng sắt chưa nóng chảy để rèn kiếm, Mạc Tà hỏi Can Tương: “Sắt không nung chảy giờ phải làm sao?”, Can Tương trả lời: “Xưa đại sư Âu Dã Tử rèn kiếm, quặng sắt không chay phải để một người phụ nữ nhảy vào lò thì việc rèn sau mới thành công”. Nghe thấy vậy Mạc Tà bèn tự mình nhảy vào lò bễ, quả nhiên quặng sắt chảy ra và cho ra đời hai thanh kiếm, hùng kiếm (kiếm đực) là Can Tương, thư kiếm (kiếm cái) là Mạc Tà nổi tiếng sắc bén.

Chị Ngô nói thật. Hàn Băng cảm nhận được.

Cô sợ ngây người. Không ngờ chuyện này lại một lần nữa khác với suy nghĩ của cô. Mà bởi vì cô và chị Ngô đụng chạm tay chân, trong đầu cô hiện lên cảnh tượng kinh khủng kia. Cô biết, lời nói và chữ viết có thể gạt người, nhưng cảm giác này thì không.

Chị Ngô thật sự đã giết người.

Cô từng cho rằng chị Ngô đáng thương, hoàn toàn là bị người hại. Thật không ngờ chị Ngô cũng là kẻ hại người. Dù Triệu tiên sinh không có đạo đức nhưng ông ta cũng sống trong bí mật đáng sợ. Hơn nữa còn phải bảo vệ vợ mình. Cho nên ông ta mới đối xử với chị Ngô lạnh lùng như vậy, nôn nóng thoát khỏi chị ta nhưng lại không dám làm triệt để.

Ông ta đang sợ! Hai mươi năm qua nhất định ông ta sợ chết khiếp!

“Tôi gom tro cốt của bốn người đàn bà đó, trộn vào dung dịch pha lê. Kết quả thật sự sáng tạo được tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ. Nhưng sau khi chồng tôi biết được chuyện này, ông ấy bắt đầu chán tôi, ghét tôi, ghét nghệ thuật. Cho nên ông ta vứt bỏ chúng tôi.” - chị Ngô rơi nước mắt - “Tôi là hung thủ, nhưng tôi làm vì ông ấy. Không phải là hy sinh vì nghệ thuật hay sao? Nếu như ông ấy cần tôi, tôi cũng sẽ không hề do dự nhảy vào lò luyện. Có điều sau này, ông ấy lại không trở về bên cạnh tôi nữa. Trên đời không có cuộc mưu sát hoàn mỹ, nhưng thời đó khả năng giám định của pháp y chưa tiến bộ, cho nên tôi thoát khỏi trừng phạt. Nhưng tôi thực sự trốn thoát hay sao?”

Hàn Băng không cách nào trả lời vấn đề này. Cho nên, cô chạy, chạy thẳng ra ngoài bệnh viện, không ngừng nôn mửa.

Sự việc không bao giờ là đơn giản. Trước khi cô vào đã quyết định đắc tội với Triệu tiên sinh, nhưng không ngờ kết cục lại như vậy.Mỗi người đều có trách nhiệm, không có ai là vô tội. Giống như cảnh tượng huyền ảo mà cô nhìn thấy trên tượng pha lê đó, thật ra chẳng qua là thông tin cái chết để lại hay lời nhắn nhủ của chị Ngô. Bởi vì chị ta tự trách ngày đêm vì hành vi biến thái của mình. Lúc vuốt ve tác phẩm nghệ thuật, lúc nhìn ngắm và thưởng thức đã để lại rất nhiều thông tin.

Thiện ác, đen trắng, vốn không hề có tuyệt đối. Đôi khi một người tốt có thể làm hại toàn bộ thế giới, nhưng một kẻ ác cũng có thể nhận được cứu rỗi từ thần linh.

“Thân là phụ nữ đừng nên mong mỏi được người giữ gìn, nên tự tỏa sáng theo cách riêng của mình”. - cô nhớ mãi lúc cô chạy ra khỏi bệnh viện, chị Ngô đã nói sau lưng cô như vậy.

Thậm chí cô không thể xác định, chị Ngô điên thật hay là tự cho rằng mình điên. Như vậy chị ta có thể trốn tránh những việc làm đáng sợ kia. Bất kể vì lý do gì, sinh mạng vĩnh viễn là đáng quý nhất.

Không tới một tuần sau, Xuân Thất thiếu đến tìm Hàn Băng, nói cho cô biết tin chị Ngô chết.

“Chị ta không hề ốm đau hay có bất cứ ngoại thương gì, chỉ lặng lẽ qua đời” - Xuân Thất thiếu nói - “Có lẽ đèn đã cạn dầu, có lẽ sức mạnh tinh thần cường đại của chị ta đã giết chết bản thân mình”.

Hàn Băng không khỏi thổn thức. Sau đó lại nghĩ đến mình. Trong ảo cảnh, chuyện xảy ra giữa cô và Xuân Thất Thiếu là chân thật hay sao?

Sau khi nói nỗi nghi ngờ cho Xuân Thất thiếu biết, anh cười nói: “Làm lại một lần là biết có thật hay không thôi.”

Anh cúi đầu hôn cô. Cô đáp lại, cảm nhận được hạnh phúc.

Sau đó đầu cô bắt đầu đau đớn kịch liệt. Rất nhiều trí nhớ đã quên lãng, về khách sạn Hoàng Tuyền, về Xuân Thất thiếu, về lý do tại sao cô phải quên đi, cô đột nhiên nhớ ra hết thảy.

Cô đẩy Xuân Thất thiếu ra, lui lại vài bước, nhìn khuôn mặt điển trai của anh, cô quả thật không thể nào tin nổi. Còn Xuân Thất thiếu ý thức được cô đã khôi phục ký ức đã mất, anh nóng lòng muốn giải thích. Nhưng Hàn Băng không nghe. Bởi vì người đàn ông này đã lừa dối cô!

“Xin hãy rời khỏi em, đừng bao giờ quay lại”. - cô bình tĩnh nói, nước mắt giàn giụa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Quyển 3: Mê Hồn Ký
Chương 44: Cô gái trăm năm trước
Chỉ có tình yêu là vì sao vĩnh hằng, soi sáng con đường tôi đến và lối tôi đi.

***

Đêm khuya yên tĩnh.

Cao ốc tối đen như mực, chỉ có cửa sổ lầu mười tám còn hắt ra ánh sáng dịu nhẹ trong màn đêm, nên vô cùng chói mắt.

Hàn Băng nằm trên giường đọc sách, dần dần hơi buồn ngủ.

Bỗng nhiên đèn tắt, ngay lập tức cô rơi vào trong bóng tối xa lạ thình lình ập đến. Đứt cầu dao ở đâu à? Cô bắt đắc dĩ nghĩ. Tòa nhà này đã cũ lắm rồi, đường dây điện nên được tu sửa từ lâu, vậy mà vẫn không có ai quan tâm.

Đưa tay bấm nhẹ chiếc đèn pin khẩn cấp trên đầu giường phát sáng. Ánh sáng mờ tối, nhưng đủ chiếu sáng tầm nhìn của cô.

“Cô mau đến đi!” - có một tiếng nói dịu dàng vang lên, tựa như bị thứ gì đó bịt lại, nghe như bị bóp nghẹt.

Hàn Băng hoảng hốt, nhìn về phía vang lên tiếng nói theo phản xạ, suýt nữa bị dọa chết ngất.

Chẳng biết từ lúc nào, một cô gái đang đứng cạnh cửa phòng ngủ của cô, mặc bộ sườn xám thời trang đầu thế kỷ mười chín, bên ngoài mặc chiếc áo khoác kiểu tây, mái tóc uốn thành lọn xoăn hơi cứng, chân không mang giày da mà mang giày thêu.

Nơi cô ta đứng tối tăm kỳ lạ, phía sau cô ta là khoảng không vài mét vuông mà lại giống như thăm thẳm vô tận. Trong màu đen u ám ướt lạnh, cô ta lại được tôn lên rạng rỡ sáng chói. Chiếc sườn xám nền trắng hoa xanh, áo khoác màu đỏ như máu. Thoạt nhìn giống như một chiếc mũ màu đỏ đội lên chiếc bình sứ Thanh Hoa tao nhã với đường nét thanh thoát.

Đáng sợ nhất là từ đầu đến chân cô ta phủ một tấm voan đen. Ánh sáng leo lét trong căn phòng khiến tấm voan đen kia lóe sáng kỳ lạ, như thể nước đọng đêm mưa, khiến Hàn Băng không thấy rõ vẻ bề ngoài của cô ta, nhưng đôi môi đỏ rực và mười móng tay đỏ chót lại cực kỳ chói mắt.

“Cô mau đến đi”. - cô gái kia lại nói, nhưng vẫn không nhúc nhích.

“Mau đến đi. Nếu không, tôi không chờ được nữa, tôi thật sự phải đi rồi”. - cô ta lại nói, sau đó tiến lên một bước.

Hàn Băng lập tức sợ ngất đi.“Không phải bị ma đè, em dám khẳng định” - cô nói với Lý Đạo.

“Lâu rồi cô không gặp ác mộng kinh hoàng mà? Hay là lại có chuyện quái lạ nào đến tìm cô nữa”. - Lý Đạo rầu rĩ nói - “Cô là cô bé xui xẻo, tại sao cấu tạo não bộ không giống người khác vậy chứ. Đây không phải là khổ thân hay sao? Anh nói cô đừng đi tìm bác sỹ Cát kia, cũng đừng tìm sư phụ Tuệ Không của cô ta nữa. Cô vốn có chút đặc biệt, bây giờ còn muốn tìm hiểu thêm không phải là càng nguy hiểm hay sao?”

Hàn Băng lắc đầu. Cô đã xác định một chuyện: dị năng của cô không thể vứt bỏ và cắt đứt. Chuyện cô có thể làm thì không thể trốn tránh. Năng lực khống chế được nâng cao, có thể tiếp nhận đượng thông tin sóng não liên quan đến chết chóc, sàng lọc những ý niệm lưu lại kia tránh để bị hại. Điều này giống như có một con thú hoang đang ẩn nấp trong người cô, không thuần hóa mới là đáng sợ nhất.

Cô cũng không muốn như vậy, nhưng đâu có cách nào. Mà bác sỹ Cát và sư phụ Tuệ Không luôn vô tư giúp đỡ cô. Vả lại, gần đây giấc ngủ của cô không được tốt không phải chuyện ngày một ngày hai, thậm chí còn mất ngủ nghiêm trọng. Đi bệnh viện muốn xin chút thuốc ngủ mới gặp được bác sỹ Cát. Bác sỹ Cát cho rằng cô còn trẻ, cơ thể khỏe mạnh không hề bị mắc bệnh mất ngủ mà là do tâm lý. Cứ bảo cô thả lỏng, đừng nên để ý và chú tâm lo lắng quá, thuận theo tự nhiên, phối hợp thêm liệu pháp nghe nhạc và đọc sách là được.

“Chân thật lắm hả?” - Lý Đạo lại hỏi.

“Em cảm thấy rất thật. Tuy sau khi em tỉnh lại chẳng phát hiện ra gì cả”. - Hàn Băng thở dài. Gặp phải nhiều việc quái lạ như vậy,cô vẫn luôn cố gắng nghe theo lòng từ bi, nhưng cảm giác sợ hãi nên có lại chẳng hề giảm bớt.

“Cô không nên thôi việc”. - Lý Đạo thở dài - “Tuy cô là nhân viên của Xuân Thị, nhưng cô làm việc cho anh. Có cần thiết làm lỡ tiền đồ của mình vì tên khốn kia không? Anh mất trợ lý đắc lực, cô mất tiền lương hậu hĩnh, nếu không thay đổi phong thủy đi. Ở nơi dương khí thịnh có lẽ sẽ không bắt được thông tin khác thường nữa.”

Ông đổi đề tài quá nhanh, nhất thời Hàn Băng không kịp phản ứng. Khi cô hiểu được lời này, sắc mặt đột nhiên trắng bệch.

Cô bị thiếu một khoảng trí nhớ, mà khi cô đón nhận tình cảm của Xuân Thất thiếu thì đột nhiên nhớ lại. Cô nhớ ra phần quan trọng nhất trong mười hai ngày trống rỗng kia, có liên quan đến cô và Xuân Thất thiếu.

Là một cái bẫy vô cùng cẩu huyết.

Ngày đó cô đến công ty xin nghỉ phép, trong lúc vô tình nghe thấy Xuân Thất thiếu và mấy cậu ấm anh thường qua lại nói đùa. Đám con ông cháu cha kia hỏi Xuân Thất thiếu: Ngán ăn thịt cá nên ăn cháo loãng dưa cải, hình như tên là Hàn Băng nhỉ, đã cưa đổ chưa?

Xuân Thất thiếu chỉ cười không nói.

Bắt gặp tình tiết như vậy trên phim truyền hình rất nhiều lần, nhưng đến khi rơi xuống đầu mình mới biết đó là tình cảnh nhục nhã thế nào. Ban đầu cô vô cùng đề phòng và mâu thuẫn với Xuân Thất thiếu, nhưng sau sự kiện ở khách sạn Hoàng Tuyền, cô bất giác dỡ bỏ phòng bị, đón nhận tình cảm của anh.

Trong tình huống khủng khiếp đó, có một người đàn ông bảo vệ mình như vậy muốn không động lòng cũng rất khó. Nếu như lúc ấy cô tự nhắc nhở mình rời xa Xuân Thất thiếu thì liệu trái tim cô có nghe theo không? Cô không thể nào biết được.

Nhưng hôm nay cô biết được hóa ra tất cả chỉ là một trò chơi, mà cô còn là tiền đặt cược, là phần thưởng, là người không hề có cơ hội kết thúc.

Cô không tức tối chất vấn, hoặc khóc lóc bỏ chạy, chỉ bỏ đi như không có chuyện gì. Nhưng nỗi đau lại nhanh chóng chạy thẳng xuống nơi sâu thẳm nhất trong linh hồn. Cô thầm thề chỉ ngu dại lần này thôi, không bao giờ tin tưởng Xuân Thất thiếu lần nào nữa hết.

Bị phụ lòng, bị tổn thương, bị đùa bỡn nhưng cô vẫn duy trì vẻ ngoài bình tĩnh, mà thật ra cô đã đau đến mù mịt không biết phải làm sao. Nhưng dường như có thần giao cách cảm, Xuân Thất thiếu phát hiện ra sự xuất hiện và bỏ đi của cô, mau chóng đuổi theo.

Nhưng anh chỉ kéo lấy cô không buông, chứ không giải thích gì hết. Có lẽ anh biết cho dù giải thích cô cũng không nghe. Trong tai và trong lòng cô nhét đầy âm thanh rối loạn, nó cứ ù ù như một bộ máy bị hư, ngăn cản hết tất cả mọi hành động của Xuân Thất thiếu.

Cô cười không thèm quan tâm, cho nên Xuân Thất thiếu buông cô ra. Bởi vì chuyện cự tuyệt hôm đó khiến anh thậm chí không dám đến gần cô. Cô ở nhà suốt, ngăn cách với tin tức bên ngoài và Xuân Thất thiếu ba phen mấy bận xin gặp. Cho đến khi không hiểu vì sao cô mất trí nhớ, gặp lại anh ở khách sạn Hoàng Tuyền.

Mà anh có mặt ở đó là do cha anh cử đến giải quyết công việc. Ai mà đến bàn chuyện làm ăn ở chỗ đó chứ? Cho nên chuyện này rất kỳ lạ.

Về chuyện cô mất trí nhớ, sư phụ Tuệ Không nói là do cô khai phá trí não quá độ. Trong vụ việc mỹ nhân pha lê, cô đương mất trí nhớ lại rơi vào vòng tay bảo vệ dịu dàng của anh lần nữa, thậm chí còn tiến thêm một bước. Đúng vậy, cô yêu anh rồi. Nếu như không nhớ lại thì thôi, nhưng cô đã nhớ lại, cho nên cô chỉ có một cách là thôi việc, không muốn có bất cứ liên quan nào đến anh, dù là nhỏ bé không đáng kể.

“Không nhắc đến chuyện này nữa”. - Lý Đạo ý thức được mình đã nói sai, vội vàng lảng sang chuyện khác - “Hay là cô tạm thời ở nhà anh đi. Đúng lúc này anh phải đi quay ngoại cảnh, cô ở đó làm bạn với chị dâu cô”.

Hàn Băng lắc đầu: “Trốn tránh không phải biện pháp”.

“Trốn tránh không phải biện pháp”. - Lý Đạo lặp lại, ám chỉ rõ ràng.

Trong chuyện của cô và Xuân Thất thiếu, cô mới thật sự là kẻ trốn tránh. Nhưng cô không có cách nào khác, bởi vì tình cảm là chuyện không thể điều khiển, không thể huấn luyện, khác hẳn dị năng và giấc mơ của cô.

Sau khi bảo đảm nếu gặp chuyện lạ sẽ dọn đến nhà Lý Đạo, hoặc là gọi điện thoại di động cho ông, Hàn Băng trở về nhà. Ngồi xe về đến nhà thì sắc trời đã dần tối, cô phát hiện không có việc gì làm là cô đơn nhất, mà còn mơ mồ có chút sợ hãi, giống như bị tách rời khỏi thế giới bên ngoài. Cho nên cô bật máy tính, kết quả phát hiện có rất nhiều thư của Xuân Thất thiếu, gần như đầy cả hộp thư của cô.

Trốn tránh không phải biện pháp.

Lý Đạo nói đúng, nhưng cô vẫn lựa chọn trốn tránh, bởi vì như vậy khá dễ dàng. Cô xóa hết thư, một mình mình yên lặng ăn cơm, xem tivi, sau đó trở lên giường đi ngủ.

Cô có một ý nghĩ, hoặc nói là quyết định lao vào nguy hiểm. Rốt cuộc cô trốn được tình cảm nhưng không trốn được dị năng. Bất kẻ tại sao cô lại xui xẻo gánh vác những chuyện thế này, cô đều phải đối mặt.

Lòng từ bi!

Cô sẽ mang lòng từ bi của mình đối đãi vạn vật, cho dù chúng đáng sợ đến đâu đi nữa, cô vẫn phải luôn luôn cảm thông. Cô không phải thánh nhân nhưng làm việc tốt sẽ khiến cô cảm thấy khá hơn một chút.

Cô gái trăm năm trước kia có đến không? Sẽ đi vào giấc mơ của cô chứ? Tại sao lại đến tìm cô? Là trong lúc vô tình cô bắt được sóng não lưu lại hay tiếp xúc với tĩnh điện thời không trăm năm trước? Hoặc là giữa cô và cô gái kia có liên quan đén nhau?

Cô lại bị mất phương hướng giữa khoa học và ảo tưởng, giữa hiện tượng yêu quái và suy luân lôgic.

Tiếp theo, cô mất ngủ. Lúc lên giường mới hơn chín giờ, lăn quay lăn lại đến một giờ sáng vẫn chưa ngủ được. Vất vả lắm mới bước vào trạng thái mơ màng thì đột nhiên nghe thấy một âm thanh rất khẽ. Giống như ai đang rướn cổ kêu rên, khiến cô lập tức tỉnh táo. Nhưng âm thanh kia lai biến mất, qua vài phút sau lại vang lên.

Hàn Băng bật ngọn đèn đầu giường, lẳng lặng ngồi đó , chuẩn bị lần theo tiếng nói, cuối cùng phát hiện ra điện thoại hết pin vang lên âm báo thảm thương này. Âm thanh này bình thường nghe không cảm thấy gì , nhưng lúc tâm trạng yếu đuối dần dần rơi vào giấc mơ nguy hiểm thì lại có cảm giác rất kinh hãi.

Cô lấy sạc ra, cắm điện thoại vào, sau đó tắt đèn lên giường lần nữa.

Tuy nhiên lúc trở mình nằm nghiêng, cô lại hoảng sợ nín thở, trong nháy mắt trái tim giật thót, người không sám nhúc nhích.

Có gì đó ngoài phòng ngủ đang lẳng lặng nhìn cô.

Cửa phòng ngủ đang đóng, cô rất chắc chắn. Nhưng lúc này đã hé ra một khe hở, hơn nữa còn lặng lẽ tiếp tục mở rộng. Trong màn đêm đen kịt, một bóng người xuất hỉện ở đó. Chắc là… chiếc bóng thôi nhỉ? Chỉ là chiếc bóng rất mờ, mang màu xám tro, bồng bềnh trôi dạt giống như một đám sương mù mong manh.

Cô là ai? Cô đến tìm tôi làm gì?

Hàn Băng muốn hỏi, nhưng cổ họng như bị thứ gì bóp chặt, hoàn toàn không thốt ra được nửa vần.

Cô có một cảm giác… biết rõ sẽ chết, nhưng lúc cái chết đến gần vẫn cảm thấy sợ hãi. Bất kể chuẩn bị tinh thần thế nào, bất kể từng gặp những chuyện kỳ lạ đáng sợ ra sao, cô vẫn không thể bình tĩnh đối mặt với tình trạng quái dị này.

Cửa phòng ngủ bị mở toang,chiếc bóng hoàn toàn phơi bày, không phải một mà là hai, dáng vẻ giống như một nam một nữ. Giống như bị bám đầy bụi, trôi giạt trong đêm đen như mực.

Họ đi về phía Hàn Băng. Hàn Băng nghe thấy tim mình đập như sấm trong lồng ngực, nhanh đến mức hơi thở của cô dồn dập như kéo bễ. Cô muốn chạy trốn theo bản năng, nhưng hoàn toàn không thể nhúc nhích. Đôi mắt trợn to nhìn hai chiếc bóng một cao một thấp đến gần.

May là hai chiếc bóng xám không tập kích cô, mà dừng lại cách giường một mét. Chúng không nói gì cả, không làm gì hết, chỉ quay người bỏ đi.

Một lát sau Hàn Băng hoảng sợ phát hiện mình tự xuống giường, mơ mơ màng màng đi theo hai bóng xám kia. Lý trí còn tỉnh táo nói cho cô biết phải dừng lại,gấp đến mức không biết làm sao. Nhưng cơ thể dường như không phải của cô nữa, bất kể cố gắng cỡ nào, cô vẫn như một con rối bị điều khiển.

Đừng! Buông tôi ra! Cô kêu gào trong lồng ngực.

Trong cảnh ngàn cân treo sợi tóc, lúc cô sắp bước đến rìa bóng đêm, đột nhiên một bóng đỏ chạy vút qua. Cô gái kia, cô gái trăm năm đó xuất hiện… Sườn xám nền trắng hoa xanh, áo khoác đỏ như máu, tóc xoăn gợn sóng cứng đờ, giầy thêu rực rỡ, da trắng, tóc đen, môi đỏ.

Là thứ rõ ràng duy nhất trong bóng đêm đen.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chương 45: Người bạn đến từ phương xa
“Cút đi!” - cô gái kia khẽ quát một tiếng.

Bóng xám tan đi như gió, mang theo tiếng rít chói tai, giống như móng tay cào lên lớp thủy tinh, tràn ngập sự không cam lòng và oán hận. Chúng còn cố gắng quấn lấy người Hàn Băng, trong nháy mắt đám xương mù ẩm ướt kia kéo đến gần như dán vào hai má Hàn Băng, khiến cả người cô như rơi vào biển băng, chìm ngập trong rét buốt.

Nhưng cuối cùng chúng không thể thành công, cũng đến lúc Hàn Băng hít thở trở lại.

“Đừng đi với chúng! Mau trở về đi”. - cô gái kia nói với Hàn Băng, giọng điệu rất lo lắng, sau đó biến mất. Tựa như có một cánh tay lơ lửng trong đêm tối mù mịt, kéo mạnh cô trở về.

Hàn Băng lảo đảo, ngã về giường, choàng tỉnh giấc.

Mở mắt ra… Tuy đã hai giờ sáng, không gian lặng im như tờ, nhưng có sự an bình chốn nhân gian, không khí ấm áp ngập tràn, chứng minh cô còn sống.

Là mơ sao? Mơ thấy ác mộng sao? Bật đèn đầu giường lên lần nữa, lại phát hiện điện thoại di động đang sạc pin. Rõ ràng trước khi cô ngủ chẳng hề làm chuyện này, là lúc vừa nãy… Như vậy là cô mộng du à? Sạc pin điện thoại trong trạng thái mộng du, sau đó đi thẳng vào giấc mộng kì lạ kia sao?

Ai muốn dẫn cô đi? Rõ ràng lần đầu tiên lúc mới thấy cô gái ăn mặc trang phục đầu thế kỷ mười chín kia, cô ta nói với mình: Cô đến đi.

Nhưng ngay một phút trước cô ta lại nói: Mau trở về!

Hàn Băng đổ mồ hôi lạnh đầm đìa.

Cô rất sợ, càng đáng sợ hơn là cô vô cùng tỉnh táo. Cho nên cô cảm thấy đêm khuya dài đằng đẵng, xung quanh vô cùng lạnh lẽo và dày đặc mối nguy hiểm vô hình. Mà cô, ngay lúc này lại muốn gọi điện cho Xuân Thất thiếu.

Nhiều khi, chỉ cần anh ở bên cạnh, hoặc là nghe thấy tiếng của anh, cho dù chỉ trong điện thoại thôi, không khí xung quanh cô sẽ ổn định và sạch sẽ. Đây không phải là ảo giác, cũng không phải là ảnh hưởng tâm lý, là chân thật. Tình trạng như vậy rất kỳ lạ, nói rõ bản thân Xuân Thất thiếu có bí mật, không chừng còn liên quan tới cô.

Nhưng bàn tay đưa ra rồi lại rụt về.

Cô bướng bỉnh, cô chịu đựng, cô thà sợ đến chết cũng không muốn cầu cứu kẻ lừa dối mình. Tuy nhiên đáy lòng cô cũng có một chút hoang mang, chỉ là bị cô cố tình lờ đi thôi. Lúc họ ở bên nhau, Xuân Thất thiếu rất thật lòng, thành thật, chân thành, khẩn thiết, trung thực… Nếu như đều là giả, quả thật anh có thể quét sạch các đại minh tinh trên thế giới, giành lấy vòng nguyệt quế của ảnh đế rồi.

Em thà rằng anh lạnh lùng đến cùng, để em quyết tâm quên đi anh. Em thà rằng anh tuyệt tình đến cùng, để khiến em hoàn toàn từ bỏ. Em thà rằng chỉ đau lòng một lần, chứ không muốn đau khổ một đêm. Em thà rằng anh lạnh lùng đến cùng, xin đừng nói anh yêu em nữa…

Ngay cả tiếng hít thở cũng vô cớ phóng đại trong căn phòng, tiếng nhạc chuông bất thình lình vang lên càng khuếch đại đến cực độ. Hàn Băng sợ đến mức hóa đá, trái tim bỗng như ngừng đập. Ngay sau đó nó đập kịch liệt, như giật thót lên đến tận cổ họng. Người cô cứng đờ, rất lâu mới dám buộc bản thân cầm điện thoại lên nghe.

Cô thích bản nhạc “Lạnh lùng đến cùng” này, cho nên chọn nó làm nhạc chuông điện thoại. Không ngờ giờ khắc này nó lại đúng với tâm trạng của cô.

“Hàn Băng”

Giọng nam hồn hậu hơi khàn vang lên, gần như thông qua điện thoại di động hôn lên tai cô.

Hàn Băng sửng sốt, nhưng cơ thể bỗng chợt ấm áp, hơi ấm này len sâu vào tâm hồn và tận xương tủy của cô. Nhưng cô cách xa điện thoại một chút theo phản xạ, trả lời cũng lạnh lùng và xa cách: “Xuân tổng, tôi và anh không có quan hệ gì hết, cho nên xin đừng gọi điện thoại đến quấy rầy tôi nữa”.

Nói xong cô định cúp điện thoại, nhưng bên kia lại vội vàng alo alo liên tiếp, khiến cô do dự trong chốc lát. Cô nghe thấy Xuân Thất thiếu lo âu nói: “Em không sao chứ? Mới vừa rồi anh… mới vừa rồi mơ thấy em suýt bị hai người áo xám bắt đi”.

Tim Hàn Băng chợt đập thình thịch.

Tại sao anh lại thấy được con ác mộng của cô? Giữa hai người họ đến cùng là có mối liên hệ kì quặc gì? Lúc trước, vốn chỉ là quan hệ giữa ông chủ của công ty và nhân viên quèn mờ nhạt, bắn đại bác tám đời còn chưa đến. Nhưng kể từ khi cô phát hiện bản thân có thể bắt được những thông tin và sóng não kinh khủng kia. Xuân Thất thiếu đã dần dần trở thành người quan trọng trong cuộc đời cô. Hai người nhanh chóng gần gũi, bất kể là chủ động hay bị động, anh luôn ở đó, tựa như đá ngầm trong biển rộng, cố chấp không ngừng xuất hiện.

Còn hai người áo xám kia, nếu như nói theo phong tục, liệu có phải là sứ giả gọi hồn hay không? Chắc chắn họ không phải là Hắc Bạch Vô Thường, bởi vì họ là một nam một nữ, bởi vì họ là sương mù màu xám, bởi vì cô gái kia có thể đuổi họ đi.

Hắc Bạch Vô Thường là chính thần, làm sao bị cô hồn dã quỷ đuổi đi được chứ? Sao lại có kiểu âm u lạnh lẽo đến mức khiến người ta cảm thấy run sợ như vậy? Nếu dương thọ con người đã hết, chắc hẳn chỉ có bi thương và luyến tiếc, sẽ không có sợ hãi mới đúng? Nhất là kiểu người chưa từng làm chuyện xấu như cô.

Khoan đã, sao trong đầu cô lại hiện lên mấy chữ cô hồn dã quỷ? Lẽ nào trong tiềm thức cô nhận định cô gái trăm năm trước kia là một hồn ma cô đơn sao? Nhưng vừa nãy tại sao cô ta lại cứu cô?

Nghi vấn liên tiếp đột nhiên tràn vào đầu cô. Có lẽ cuộc điện thoại của Xuân Thất thiếu khiến nỗi sợ hãi của cô vơi đi, cho nên suy nghĩ mới bắt đầu linh hoạt. Nhưng bên kia điện thoại Xuân Thất thiếu còn đang hỏi: “Em không có chuyện gì chứ? Em chắc chắn không có chuyện gì chứ?”

“Cảm ơn, tôi không sao”. - cô cố hết sức khách sáo một chút, bình tĩnh một chút - “Nhưng tôi hi vọng mình không có bất cứ liên quan gì đến anh. Cho nên bất kể tôi sống hay chết cũng xin anh đừng quan tâm nữa”.

Do dự một chút, cô quả quyết nhấn tắt điện thoại. Cô ngồi trên giường không dám cử động, thậm chí cảm thấy nếu cô xuống giường, nói không chừng dưới gầm giường sẽ có thứ gì đó tóm lấy chân cô. Vô số cảnh tượng đáng sợ trong phim kinh dị lặp đi lặp lại trong đầu cô. Mà cửa phòng ngủ khép hờ hồi lâu, trở nên quái lạ như nụ cười gằn của đêm tối. Cô nhớ rõ ràng, trước khi đi ngủ quả thật cô đã đóng cửa, còn khóa trái nữa. Chuyện này nói rõ những thứ kia có sức tấn công vật lý, có thể mở cửa phòng cô, đến gần cô.

Có lẽ tất cả mọi chuyện vừa rồi không phải là mơ, mà là cảm nhận của cô khi đang ngủ.

Đồng hồ kêu tích tắc nhịp nhàng có đôi khi cũng khiến lòng người sợ hãi. Thấy đã ba giờ sáng, dân gian thường nói đó là lúc ma nhe răng, âm khí cực nặng. Cô cho rằng sẽ gặp lại chuyện đáng sợ, nhưng trong lúc miên man suy nghĩ, cô lại mơ màng ngủ thiếp đi.

Con người trong lúc sợ hãi, tinh thần sẽ căng thẳng cao độ, không thể nào ngủ được, huống chi cô không hề mất ngủ liên tục mấy ngày liền, không quá mệt mỏi. Nhưng mà cả người cô như được cái gì đó nhẹ nhàng vỗ về, cô thật sự ngủ thiếp đi, còn say sưa không mộng mị.

Sáng hôm sau cô đã biết được đáp án. Bởi vì sáng sớm cô định ra công viên chạy bộ, đón nhận dương khí của một ngày mới. Nhưng vừa mở cửa ra, đã thấy Xuân Thất thiếu đang ngồi bên ngoài. Bởi vì dựa vào của nhà cô suýt nữa anh ngã ngửa ra phía sau.

“Anh lập tức đi ngay”.

Không đợi Hàn Băng cắt lời, Xuân Thất thiếu lập tức đứng dậy, giơ tay lên ra vẻ đầu hàng, hoặc là nhượng bộ. Nhìn bóng lưng cao lớn của anh biến mất nơi cuối hành lang, vài lần Hàn Băng muốn gọi anh lại nhưng không thốt lên lời. Tối hôm qua anh đã ngồi ngoài cửa nhà cô suốt đêm sao? Anh bảo vệ cô, cho nên cô mới cảm thấy vô cùng yên bình, mới có thể ngủ ngon giấc.

Bất chợt cô hơi mềm lòng. Cũng đâu có gì nghiêm trọng, tuy anh lừa cô, mang cô ra làm tiền đặt cược và là phần thưởng cá cược với đám con nhà giàu. Tình cảm của anh là giả, nhưng đến cùng anh cũng hối hận không phải hay sao? Nhưng mà, khi ý nghĩ này vừa nổi dậy trong đầu, cô lại cảm thấy mình hèn yếu đáng khinh, lòng dạ liền cứng rắn trở lại.

Sau khi hít thở không khí trong lành, tập thể dục, tắm nước lạnh, lại ăn bữa sáng dinh dưỡng tự nấu, tinh thần của cô khá hơn rất nhiều, cô bắt đầu lên mạng tìm việc làm.

Cô không thể ăn không ngồi rồi, chỉ chờ những ý niệm bất lương và thông tin từ những không gian khác tìm đến mình. Dù sao cô không phải bà đồng, cũng không thể coi đây là nghề nghiệp. Vả lại, nếu bận rộn nói không chừng tâm trạng sẽ tốt hơn, khí trường mạnh, có thể rời xa rất nhiều phiền muộn.

Cô ngồi cả ngày trước máy vi tính, sàng lọc được mười mấy công việc phù hợp trong số những tin tức tuyển dụng mênh mông trên mạng, chia ra gửi sơ yếu lý lịch. Thấy sắc trời tối dần, đêm đen đã đến, cô hơi bối rối và sợ sệt. Nhưng khi cô cho rằng cơn ác mộng sẽ tiếp tục, thì lại là một đêm bình an vô sự.

Sáng hôm sau cô nhận được một thông báo phỏng vấn. Với thời buổi khó tìm việc làm như hiện nay mà nói, thế này đã được xem như tỷ lệ trúng thưởng rất cao rồi.

Ông chủ tại một studio nhiếp ảnh muốn tuyển hai trợ lý. Hàn Băng vốn cho rằng đây là công việc chắc chắn không có hy vọng được nhận nhất, nào ngờ cô lại nhận tin tức này trước tiên. Lẽ nào bởi vì cô có kinh nghiệm làm việc ở Điện ảnh và truyền hình Xuân Thị nên có ảnh hưởng quan trọng sao? Có điều trước đây cô chỉ làm trợ lý cá nhân cho Lý Đạo, chạy việc vặt vãnh, chưa từng làm việc liên quan đến hình ảnh. Cô rất hoài nghi mình không làm được công việc này, do dự rất lâu mới quyết định đi xem thử, dù sao ở nhà cũng không có việc gì làm.

Thời gian phỏng vấn là ba giờ chiều, cô không rành đường nên phải đi sớm. Xét thấy đến sớm và đến trễ đều bất lịch sự, lúc cách giờ hẹn còn hai mươi phút, cô quyết định đi dạo ở khu vực gần studio. Nào ngờ vừa mới quay người đã gặp đã gặp được người quen, người quen từng cùng chung hoạn nạn.

“Hòa thượng Đàm!” - cô rất ngạc nhiên.

Cuộc sống xã giao của cô vô cùng nghèo nàn. Lý Đạo vừa đi quay ngoại cảnh, cô cũng không muốn qua lại với mấy đồng nghiệp cũ để tránh chạm mặt với Xuân Thất thiếu, cho nên mấy ngày nay rất cô độc. Lúc một mình cô vốn không thấy như vậy, nhưng giờ gặp người quen, cảm giác kích động kia khiến cô chợt hiểu ra gần đây tâm trạng mình có vấn đề.

Có bạn từ phương xa tới thì còn gì vui hơn? Lời của Khổng Tử chưa bao giờ hợp với tâm trạng của cô như lúc này.

“Hàn Băng, thật trùng hợp”. - hòa thượng Đàm cũng rất vui mừng.

Nhưng mà Hàn Băng nhìn từ trên xuống dưới, cảm thấy hiện tại gọi anh ta là hòa thượng Đàm có chút không thích hợp rồi. Anh ta đã để tóc, tuy chưa dài lắm, nhưng cũng không mặc áo cà sa nữa, gương mặt càng không có vẻ đại sư mà anh ta cố trưng bày như lúc trước. Nhìn thoáng qua giống như một anh thanh niên nhà quê chất phác chững chạc vậy.

“Giờ anh…” - cô chỉ chỉ đầu hòa thượng Đàm, hỏi.

“Không làm nghề buôn thần bán thánh nữa. Tôi có xuất gia thật đâu, đi khắp nơi giả danh hòa thượng lừa gạt sẽ bị trời phạt đó”. - nụ cười của hòa thượng Đàm hơi chua chát, lại gần Hàn Băng, hạ giọng khẽ nói - “Gặp phải hai sự việc quái lạ, khoa học không thể giải thích được ở khách sạn Hoàng Tuyền, dĩ nhiên tôi phải kính sợ một chút, trung thực một chút rồi”.

Hàn Băng thấy bộ dạng hơi dè dặt khôi hài của anh ta thì suýt bật cười, tâm trạng bỗng thỏa mái hẳn lên.

Trong mưu kế hung hiểm mà cô bày ra, hòa thượng Đàm còn ra vẻ là người xuất gia, cứ hễ cất lời là xưng bần tăng, rõ ràng rất trẻ tuổi mà lại cứ hành động như hòa thượng già vậy. Nhưng đến vụ án mỹ nhân pha lê, anh ta đã không còn giả bộ nữa, hiện tại càng dứt khoát hoàn tục.

“Có nhiều thứ thuộc về phong tục tập quán dân tộc, tuy rất khó hiểu nhưng trên thế giới luôn luôn có những điều loài người chúng ta không hiểu được. Những thứ này cũng sắp biến mất hết rồi, xem như anh may mắn có thể trải nghiệm một lần đó.” - Hàn Băng khuyên nhủ.

Thật ra thì bình thường cô cũng tự khuyên nhủ mình như vậy. Phải nói rằng không có hiệu quả gì, lúc phải sợ thì vẫn sẽ sợ, chẳng qua có thể thanh thản một chút, đặc biệt là lúc nghe theo lòng từ bi, làm việc không hổ thẹn với lòng thì sẽ tự tin hơn.

“Gặp phải nhiều chuyện quái lạ như vậy, cô không sợ sao?” - hòa thượng Đàm hỏi, vẻ mặt hơi kỳ quặc.

Hàn Băng không để ý, chỉ gật đầu: “Sợ chứ. Nhưng sợ cũng vô dụng. Anh có phát hiện ra không? Có thứ gọi là vận mệnh, bất kể anh có cố gắng thế nào đi nữa nó cũng sẽ không thay đổi quỹ đạo. Chỉ có đối mặt, biết đâu sẽ thay đổi được kết quả”.

“Có lý”.

“Nói gì thì nói, sao anh đến thành phố B vậy?” - Hàn Băng tò mò.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chương 46: Hình bà cô tổ
“Thành phố B là thành phố lớn nhất cả nước, cơ hội phát triển khá nhiều”. - hòa thượng Đàm nghiêm túc nói.

“Anh có kế hoạch gì không? Có chỗ ở chưa? Cần giúp đỡ thì cứ nói một tiếng”. - Hàn Băng rất chân thành.

Tuy cô không hề biết rõ hòa thượng Đàm, nhưng cùng trải qua sống chết, cảm giác giữa hai bên cũng khác, giống như hoàn toàn có thể tin tưởng.

“Tôi mới đến thành phố B ba ngày, ở một khách sạn nhỏ gần bến xe lửa”. - hòa thượng Đàm có vẻ hơi ngại ngùng - “Lẽ ra định thu xếp xong mới tìm mọi người, không ngờ lại gặp được cô, thật là có duyên. Đúng rồi, Lý Đạo và Xuân Thất thiếu thế nào?”

Nghe thấy tên Xuân Thất thiếu, Hàn Băng cảm giác hơi thở ngừng lại, nhưng cô chưa kịp mở lời thì hòa thượng Đàm lại nói: “Thật ra thì tôi không biết cô thế nào thôi, nhưng có thể biết tình hình của họ qua tin tức giải trí trên mạng mà”.

“Lý Đạo bắt đầu khai máy bộ phim kinh dị nên đi quay ngoại cảnh rồi”.

“Trên tin tức có nói”. - hòa thượng Đàm nở mặt nở mày - “Cô không đi theo à? Không phải cô là trợ lý cá nhân của Lý Đạo sao?”

Hàn Băng lắc đầu, không biết nói chuyện mình thôi việc thế nào.

May là hôm nay tâm trạng hòa thượng Đàm rất vui, cứ thế suy đoán: “Ồ, tôi biết rồi. Lúc này ông ấy muốn đột phá bản thân, quay phim kinh dị loại B thành phim nghệ thuật loại A, thể hiện mối liên quan giữa nhân tính và siêu nhiên, thoát khỏi loại phim kinh dị nghiệp dư kinh phí thấp lấy hù dọa người để thu hút. Ặc, tin phỏng vấn ông ấy nói như vậy. Nhưng nghe nói quay bộ phim liên quan đến chuyện thần bí, dễ dàng đưa đến thứ không sạch sẽ, cho nên cô mới không đi theo đúng không? Dù sao cô cũng là con gái, còn trải qua chuyên đáng sợ lúc trước nữa. Đừng nói cô, hiện tại tôi nghĩ đến khách sạn kia, trong lòng vẫn còn hãi hùng đó”.

Anh ta cố ý không nhắc đến tên khách sạn Hoàng Tuyền, nhưng Hàn Băng vẫn cảm thấy người mình lạnh lẽo. Ngẩng đầu nhìn lên, bầu trời quang đãng, mặt trời chói lóa, không biết cơn lạnh này đến từ đâu.

“Tuy là sau này hiểu rõ, một lần là từ ác niệm của kẻ xấu, một lần là tiến vào cảnh mơ của người cố chấp, nhưng vẫn rất đáng sợ, đúng không?” - hòa thượng Đàm ôm lấy cánh tay, dường như cũng hơi mất tự nhiên, sau đó lại thở dài - “Đến khách sạn kia là sao, chúng ta cũng không rõ nữa”.

“Rất nhiều chuyện không cần tìm hiểu cặn kẽ đâu” - Hàn Băng hất hất tóc, xua đi nỗi bất an đột nhiên xuất hiện - “Nói theo quê tôi là: Không biết đừng tìm hiểu, tìm hiểu rồi lại lo lắng’.

“Cũng đúng” - hòa thượng Đàm bật cười, chuyển đề tài - “Xuân Thất thiếu thế nào? Là bạn bè… cô không an ủi anh ta một chút à?”

Hàn Băng sửng sốt:”An ủi cái gì?”

“Cô không biết sao? Lên trang nhất tin tức giải trí đó”. - hòa thượng Đàm rất kinh ngạc - “Cách đây vài ngày Xuân Thất thiếu bị tình nghi say rượu lái xe, sau khi được nộp tiền bảo lãnh ra ngoài, có người thấy anh ta và cha mình cãi vã kịch liệt.Tin tức mới nhất hôm qua nói,có người chứng kiến anh ta lạc mất hồn vía đi bộ về nhà, vẻ mặt vô cùng tiều tụy và cô đơn, mọi người hoại nghi anh ta thất tình rồi. Cô biết anh ta từ trước đến nay đi qua vạn bụi hoa, không dính một chiếc lá, nhưng bây giờ lên mạng tìm sẽ thấy mấy vạn tin tức của anh ta. Ai cũng suy đoán cô gái nào bản lĩnh đến vậy, có thể khiến Xuân Thất thiếu điêu đứng. Mấy người trên mạng đưa ra rất nhiều nữ minh tinh nổi tiếng để bình chọn, bỏ phiếu xem ai là người có khả năng tương đối lớn đó”.

“Anh ấy là ông chủ của tôi” - Hàn Băng khó khăn thốt ra lời - “Tuy ở khách sạn Hoàng Tuyền cùng nhau đối mặt với cảnh khó khăn, nhưng đó là trong tình huống đặc thù, sau khi trở lại cuộc sống bình thường, đương nhiên phải giữ khoảng cách với nhau rồi. Cho nên anh không nói tôi cũng không biết, thậm chí tôi không hay lên mạng xem tin tức giải trí nữa là. Dù sao cũng ở trong giới này, đã sớm quen với mấy tin tức vớ vẩn đó rồi”.

“Dù gì anh ta cũng xem là có ân cứu mạng với chúng ta, nên ít nhiều nên quan tâm một chút chứ. Bởi vì dù chúng ta rơi vào ác niệm hay giấc mộng quái lạ, đều nhờ anh ta cứu chúng ta ra”. - hòa thượng Đàm liếc nhìn Hàn Băng với hàm ý sâu xa - “Trừ phi… là cô khiến anh ta buồn bã…”

“Anh nói bậy gì vậy?”

“Hồi ở khách sạn Hoàng Tuyền, cậu ta rất quan tâm đến cô”. - hòa thượng Đàm không nhìn vào mắt Hàn Băng, chỉ một mực nói như thừa dịp bản thân có can đảm vậy - “Tôi là hòa thượng giả, lại không bị mù, thật ra… cũng nhìn ra được”.

“Tóm lại tôi và anh ấy không có quan hệ gì hết”.

“Được rồi, được rồi, là tôi nhiều chuyện”. - hòa thượng Đàm giơ tay đầu hàng.

Hàn Băng phiền muộn trong lòng, bởi vì cô phản ứng quá kịch liệt, quả thật là giấu đầu lòi đuôi, thái độ của cô đã nói rõ giữa cô và Xuân Thất thiếu có vấn đề.

Thất tình? Mất hồn lạc vía? Xuân Thất thiếu không phải vì cô mới vậy chứ? Mấy ngày nay cô ở nhà tự kỷ, quả thật chưa hề nghe thấy bất cứ chuyện gì liên quan đến anh. Người đàn ông như anh cần phụ nữ thì dễ nhưng muốn yêu đương thì không hẳn nhanh như vậy.

Nếu anh như vậy vì cô, phải chăng chứng minh anh có chút tình cảm với cô sao? Giống như trong phim vậy, ban đầu đùa giỡn nhưng cuối cùng thành thật lòng ư? Nếu như không như vậy vì cô, thì dường như không thể giải thích rõ được. Đêm hôm trước anh đích thân bảo vệ trước cửa cô một đêm nhưng chẳng hề nói một câu. Tin tức nói anh đi bộ về nhà, chắc hẳn là đi về từ chỗ cô.

Bỗng nhiên, lòng Hàn Băng rối rắm không thể tả.

Trái tim con người thật khó hiểu, cho dù cảm nhận sâu sắc nhưng lại không cách nào tin tưởng được. Mà không có niềm tin thì không cách nào tiếp tục đi đến đích được.

“Hay là anh đến nhà tôi ở đi?” - Hàn Băng phá vỡ bầu không khí im lặng khó xử ngắn ngủi. Trong lòng cảm thấy có chút kỳ lạ đối với việc hòa thượng Đàm nhắc đến vấn đề cô và Xuân Thất thiếu.

Tuy họ ở chung trong thời gian ngắn, nhưng bởi vì cùng nhau trải qua nguy hiểm nên thân thiết hơn cả bạn bè quen biết nhau mười năm. Nhưng hòa thượng Đàm không phải là người tọc mạch. Huống chi vấn đề tình cảm nam nữ cho dù Lý Đạo là người cô vô cùng tin tưởng cũng chỉ dám nhắc sơ qua chứ không dám ám chỉ thẳng thừng như vậy. Hiển nhiên hòa thượng Đàm hơi quá rồi.

Nhưng tại sao anh ta lại quá lố như vậy? Có mục đích gì chăng? Hàn Băng chưa kịp suy nghĩ kỹ.

“Nhà cô lớn lắm sao?” - hòa thượng Đàm khôn khéo bỏ qua chủ đề không thích hợp, cười hỏi.

Hàn Băng cũng cười: “Tôi chỉ có một căn nhà trọ nhỏ, nhưng ghế salon ở phòng khách rất thoải mái, có thể tiếp đón bạn bè ở vài ngày. Cho đến khi… anh tìm được việc làm, thu xếp xong cuộc sống”.

“Được thôi, tiết kiệm chút tiền nhà cũng tốt”. - hòa thượng Đàm không khách sáo - “Không làm phiền cô lâu lắm đâu, tôi đã tìm được công việc, mấy ngày nay đang kiếm phòng trọ”.

“Anh tìm được việc gì?” - Hàn Băng rất kinh ngạc. Dù sao hòa thượng Đàm mới đến thành phố B ba ngày, trong hoàn cảnh cung nghề thấp hơn cầu nghề này, tìm được việc quả không dễ dàng gì.

“Là chỗ này nè”. - hòa thượng Đàm chỉ chỉ studio chụp ảnh phía sau - “Họ thuê tôi làm trợ lý nhiếp ảnh”.

Hàn Băng ngạc nhiên trợn to mắt.

“Sao vậy” - hòa thượng Đàm không hiểu.

“Anh là đối thủ cạnh tranh với tôi”. - Hàn Băng khồn khỏi buồn cười - “Tôi cũng đến phỏng vấn vị trí này”.

“Hả? Không phải cô là… trợ lý cho Lỹ Đạo ở Xuân Thị à?” - hòa thượng Đàm cũng rất ngạc nhiên.

“Tôi thôi việc rồi. Tôi muốn đổi việc khác”. - Hàn Băng dứt khoát nói rõ, tránh để rối rắm hiểu lầm.

“Vậy… cô ít nhất còn một nửa cơ hội. Người ta muốn thuê hai trợ lý”. - hòa thượng Đàm che giấu cảm xúc thật, an ủi cô - “Không gạt cô, ngoài việc giả hòa thượng, tôi là nhiếp ảnh gia nghiệp dư nghiêm túc đấy, còn từng đoạt giải nữa cơ. Tuy chỉ là giải thưởng nhỏ không chuyên nghiệp”.

Anh ta vừa nói vừa mở chiếc túi đeo bên người, lấy ra một chiếc máy chụp hình. Kiểu dáng chiếc máy kia khá cũ, trong cuộc cải cách kỹ thuật số bây giờ thì nó thoạt nhìn hơi lỗi thời. Có thể cũng bởi vì như vậy nên tạo được vẻ đẹp thời gian, khiến nó trông rất giá trị, vô cớ tăng thêm vẻ trí thức và khí chất bản thân cho hòa thượng Đàm. Hàn Băng còn nghe nói, bây giờ có nhiếp ảnh gia chuyên chơi loại máy chụp hình cũ kỹ kiểu này, thậm chí còn lấy tiêu điểm xóa phông nền, giới nhiếp ảnh gọi là chụp khổ lớn.

Có điều nhìn kỹ, lòng cô đột nhiên rùng rợn. Bởi vì trong mơ hồ, không biết tại sao cô liên tưởng đến một trò chơi kinh dị của Nhật, “Linh - Hồng Điệp”(*). Trong đó dụng cụ giết ma là máy chụp hình trừ linh, cực giống chiếc máy ảnh khác thường trong tay hòa thượng Đàm. Nếu như anh ta vẫn còn mang hình dáng là hòa thượng, cầm trong tay máy chụp hình này đi trong khách sạn Hoàng Tuyền, thật sự rất giống pháp sư bắt ma hơn là hòa thượng.

(*) Linh Hồng Điệp, hay còn gọi là Fatal Frame 2 hoặc Project Zero là game kinh dị sinh tồn nổi tiếng của Tecmo. Vũ khí của người chơi chỉ là một cái máy ảnh, không phải là một vũ khí tối tân, nhưng cũng không kém phần hiệu quả. Và người chơi khi sử dụng vũ khí đó dĩ nhiên là phải đưa lêm mắt, ngắm nhìn con ma đang qua lại trước mặt mình, và chụp đúng thời điểm để được một tấm hình mĩ mãn đồng thời tiêu diệt con ma đó. Nhưng chỉ cần mảy may sơ sảy một tích tắc thôi, người chơi sẽ phải đối mặt với mức án tử hình.

“Sao vậy?” - thấy Hàn Băng ngẩn ngơ, hòa thượng Đàm hỏi.

“Không có gì”. - Hàn Băng hoàn hồn, thu hồi những liên tưởng kia - “Máy chụp hình của anh cổ quá”.

“Đúng đó, tôi không có tiền mua cái mới. Đây là ông nội để lại cho tôi, trông rất hay đó chứ?” - hòa thượng Đàm cười ngượng ngùng - “Cô mau đi vào đi, họ nói người phỏng vấn tiếp theo có thể là cô đó”.

“Vậy anh ở đây đợi tôi, chắc sẽ không lâu lắm đâu”.

“Được”.

Tạm biệt hòa thượng Đàm, Hàn Băng đi vào phỏng vấn. Cô cho rằng tổng cộng có hai vị trí, hòa thượng Đàm đã chiếm một, cơ hội của cô sẽ không lớn, hoàn toàn không ôm hy vọng gì, chẳng qua chỉ lịch sự đến gặp mặt mà thôi. Nào ngờ vừa phỏng vấn đã được nhận ngay, còn bảo cô sáng mai đến làm việc.

Người phỏng vấn là ông chủ studio, ông ta nói thử việc một tháng, bắt đầu tính từ ngày mai. Công việc của cô là thiết kế chèn chữ vào hình ảnh.

“Tôi xem một tấm quảng cáo phim của Lý Đạo mà cô chèn một bài thơ ngắn vào, vô cùng tao nhã, rất nên thơ”. - ông chủ nói - “Thời đại ngày nay chất thơ đã thành đồ xa xỉ, có rất ít người hiểu được. Cho nên tôi thuê cô”.

Hóa ra kinh nghiệm làm việc ở Xuân Thị khiến cô được lợi. Trong lòng Hàn Băng cười khổ, nhưng không từ chối công việc này, bởi vì cô không cố chấp như vậy. Mà khi hòa thượng Đàm nghe nói cô cũng được nhận, sau này hai người sẽ trở thành đồng nghiệp, hiển nhiên vô cùng vui mừng.

Đầu tiên anh ta kéo Hàn Băng đi dạo phố, lựa giúp anh ta hai bộ quần áo hợp mốt một chút. Sau khi ăn cơm tối thì đến khách sạn anh ta thu dọn hành lý, chuẩn bị ở nhờ vài ngày tại phòng khách nhà Hàn Băng.

Nơi hòa thượng Đàm ở là một khách sạn đơn sơ cải biến từ nhà dân, gần bến xe lửa. Thật ra thì hiện nay khách sạn tiện lợi rất phát đạt, tiền phòng cũng không quá đắt. Nhưng anh ta nói, tiết kiệm một đồng cũng tốt mà. Sinh tồn ở thành phố lớn không dễ, tiết kiệm là tính tốt.

Theo như quy định, qua tám giờ tối sẽ tính thêm một ngày tiền phòng, mà bây giờ đã là bảy giờ năm mươi phút. Hòa thượng Đàm vội vàng gần như là nhét bừa đồ đạc vào túi. Vất vả lắm mới chạy đến quầy lễ tân trả phòng, đồ đạc lộn xộn trong ba lô rơi xuống đất. Ngoại trừ mấy bộ quần áo, mấy lon bia, còn lại rất nhiều hình rơi lả tả.

Hàn Băng nhặt lên giúp anh ta, thuận tiện xem ảnh anh ta chụp.

Cô phát hiện ra anh ta rất thích chụp người. Không biết có phải do tính cách hay không, ống kính của anh ta luôn nhằm vào những người đang cười. Cười vui vẻ, cười vô tư, cười thuần túy. Những nụ cười kia khiến Hàn Băng cũng vui vẻ nhẹ nhõm theo. Cho đến khi cô nhặt lên tấm hình cuối cùng.

Tấm hình rất xưa cũ, đã ngả vàng, hơi bám bụi.

Trong tấm hình là một cô gái, tựa vào hàng rào bên bờ sông, khung cảnh thành thị đầu thế kỷ mười chín. Cô ta mặc chiếc sườn xám nền trắng hoa xanh, áo khoác lửng kiểu Tây đỏ như máu, mái tóc xoăn dài cứng ngắc, giầy thêu rực rỡ.

Hàn Băng chỉ cảm thấy đầu mình ầm một tiếng, thực tế và hư ảo, tốt đẹp và kinh hãi, trong nháy mắt đan xen vào nhau.

“Người trong tấm hình này là ai?” - cô nghe thấy tiếng của mình tựa như giọt nước lạnh băng phiêu du trong không khí.

“Bà cô tổ của tôi” - hòa thượng Đàm trả lời, dường như hơi thở dài - “Sinh năm 1892, lúc mất mới hai mươi tuổi”.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chương 47: Thời gian hỗn loạn
“Bà cô tổ của anh hả?” - lúc dẫn hòa thượng Đàm về đến nhà, Hàn Băng mới hỏi. Bởi vì đến lúc này cô mới cảm thấy lồng ngực mình khôi phục chút ấm áp, không như khi nãy chẳng khác nào rơi vào hầm băng.

“Tôi không lừa cô đâu, bà cô tổ của tôi cũng chính là em gái ruột của ông nội của ông nội tôi. Không phải là bà cô tổ của tôi sao? Rất khó đọc nhưng chính là quan hệ thân thích như vậy đó”. - hòa thượng Đàm lại lấy tấm hình kia ra, phe phẩy với Hàn Băng - “Đẹp lắm đúng không? Thật ra gien nhà chúng tôi rất tốt, nhưng đến đời tôi thì sai lệch, chỉ thừa hưởng những khuyết điểm của cha mẹ”.

“Sao bà qua đời?” - Hàn Băng thăm dò - “Bởi vì anh nói bà mất lúc còn trẻ”.

Hòa thượng Đàm lắc đầu: “Không ai biết tại sao bà mất cả”.

“Có ý gì? Là bẹnh lạ hay là… chết bất đắc kỳ tử?”

Hòa thượng Đàm lắc đầu: “Thật ra thì… bà mất tích. Năm bà hai mươi bốn tuổi đột nhiên biến mất”.

“Là pháp luật tuyên bố tử vong à?”

“Cô học chuyên ngành lịch sử, cũng biết năm 1920 thuộc thời kì chín năm dân quốc loạn lạc, nào có hệ thống pháp luật chặt chẽ chứ?” - hòa thượng Đàm thở dài - “Tổ tiên tôi lưu truyền lại hôm đó là tết Trùng Cửu(*), không ai biết bà ra ngoài làm gì, nhưng không thấy trở về nữa. Nhưng anh của bà, cũng chính là ông sơ của tôi, là anh em sinh đôi với bà, cảm ứng tâm linh rất mạnh, cảm nhận rõ là bà đã qua đời rồi. Đáng tiếc sống không thấy người, chết không thấy xác”.

(*) Tết Trùng Cửu là ngày mùng 9 tháng 9 gọi là tết Trùng Dương hay còn gọi là tết Trùng Cửu, ngày tết Hoa Cúc. Tết Trùng Cửu lấy sự lập lại của hai số 9 để nói về sự trường thọ.

“Trời ạ”. - trong nháy mắt Hàn Băng rét run, chút hơi ấm vừa tích góp được một chút lại biến mất, ngay cả lồng ngực cũng như bị ngọn núi băng đè nén.

“Đúng đó, trời ạ, rất đáng sợ phải không? Chuyện không biết đều đáng sợ . Ông nội tôi nói, lúc ông sơ tôi về già có nhắc đến cô em gái này, còn đau khổ đến mức không thể đè nén, cảm thấy vẫn chưa tìm được thi thể của bà, không thể để bà nhập thổ vi an thì chết cũng không nhắm mắt, trở thành vết thương lòng cả đời. Ông nội tôi còn nói, tổ tiên nhà tôi cũng là nhà giàu có nhất vùng đất nào đó ở Tây Nam. Nhưng sau khi bà cô tổ mất tích một cách kỳ lạ, gia cảnh lại đột nhiên suy tàn, đời sau không bằng đời trước. Đến đời của tôi thì lại nghèo đến mức phải giả làm hòa thượng đi gạt tiền người ta nữa”.

“Anh cảm thấy… có phải trong chuyện này có gì điều kì bí hay không?”

“Có lẽ có” - hòa thượng Đàm gật đàu - “Nhưng cũng có thể là bị cướp giết hoặc là gì khác. Tuy nguyên quán của tôi ở tận Tây Nam xa xôi, không bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, nhưng dù sao lúc đó cũng là thời loạn, bà lại xinh đẹp và giàu có như vậy”.

Nhìn từ trang phục của bà đúng là rất thời trang, đúng mốt của thời đại đó. Nếu như ở trấn nhỏ Tây Nam, chắc chắn sẽ nhiều người nhìn ngó. Ngoài ra, có thể thấy được hòa thượng Đàm không nói dối và khoác lác, tiểu thư nhà giàu mới có thể đi học ở thành phố lớn, có ra đời mới biết cách ăn mặc như vậy.

“Hơn một trăm năm, đừng nói là ông sơ tôi đau lòng, ngay cả tôi đặt mình vào hoàn cảnh của ông thử nghĩ cũng thấy sợ hãi thay bà. Không biết lúc đó bà phải đối mặt với chuyện gì nữa” - hòa thượng Đàm lại thở dài - “Người ta nói oán khí của người chết thê thảm cả trăm năm cũng không tiêu tan, cho nên tai họa mới liên lụy tới gia tộc họ Đàm chúng tôi đúng không?”

“Anh không truy tìm căn nguyên à?” - Hàn Băng thăm dò lần nữa - “Cho dù là vì làm yên lòng ông sơ của anh”.

“Tôi chưa từng thấy ông sơ của tôi, tất cả đều do ông nội tôi nói cho tôi biết. Với lại, không phải cô đã nói sao? Chuyện không rõ đừng tìm hiểu, tìm hiểu được sẽ lo lắng. Chịu thôi, có lẽ oán khí cũng sẽ tiêu tan, cõi đời này nào có thứ gì trăm năm không thay đổi chứ”.

Hàn Băng nghẹn lời, nhất thời không có cớ để hỏi tiếp, đành phải đi tắm trước.

Khi nước nóng xối vào làn da lạnh lẽo của cô, mọi nghi vấn đồng loạt tràn dâng trong lòng.

Không biết rốt cuộc bà cô tổ kia đã xảy ra chuyện gì, nhất định rất huyền bí, rất kỳ lạ. Lẽ nào nào thật sự lại chết yểu hay chết oan sao? Cho nên oán khí mới trăm năm không tiêu tan? Nhưng nói gì thì nói, cô đang ở một thành phố phồn hoa lớn nhất phương Bắc, mà nguyên quán Đàm gia ở Tây Nam, Trung Quốc lớn như vậy, gần như là vượt qua hết cả bản đồ, khoảng cách xa xôi vô cùng, vậy mà cũng tìm đến cô được sao? Tại sao? Tại sao? Tại sao?

Nhất định là có nguyên nhân.

Với lại cô không thể hiểu nổi tại sao vừa mơ thấy bà cô tổ của Đàm gia thì lại gặp hòa thượng Đàm? Trùng hợp? Duyên phận? Vận mệnh an bài hay là vì gì khác?

Càng nghĩ càng rối rắm, cuối cùng đầu cũng đau lên, đành phải lau khô người đi ra ngoài trước.

“Đến phiên anh đi tắm, tôi lấy cho anh khăn mới” - cô nói với hòa thượng Đàm.

“Cảm ơn cô, Hàn Băng” - hòa thượng Đàm cất điện thoại, đứng dậy khỏi ghế salon, giải thích - “Mới vừa rồi studio goi cho tôi, bảo sáng sớm ngày mai chúng ta đi công tác ở thành phố T”.

“Chúng ta?” - Hàn Băng nghi ngờ - “Sao studio biết chúng ta ở chung nhà?”

“Là tôi nói cho họ biết”. - hòa thượng Đàm cười đùa - “Họ định gọi báo cho cô, tôi nói tôi báo là được rồi, bởi vì chúng ta sống chung mà.”

Hàn Băng giả bộ đá hòa thượng Đàm một cú, trừng phạt anh ta vì cố ý khiến người khác hiểu lầm, sau đó lại hỏi: “Chỉ hai chúng ta đi thôi à?”

“Đúng vậy, nói thợ nhiếp ảnh có nhiệm vụ khác, không có thời gian đi chung. Lần này công việc của chúng ta là chụp ảnh bìa cho một tập chí nổi tiếng, chụp vài tấm hình thôi, không cần có hướng dẫn riêng. Họ xem mấy tác phẩm tôi chụp, lại thích mấy câu chữ cô chèn vào trong hình, cho rằng chỉ cần hai chúng ta là có thể thuận lợi hoàn thành rồi. Tiện thể xem thử năng lực của chúng ta luôn. Ông chủ còn nói, nếu như tờ tạp chí kia có thể thuận lợi xét duyệt bản thảo thì lập tức ký hợp đồng với chúng ta ngay, không cần thử việc.”

Hòa thượng Đàm nói mặt mày hớn hở, nhưng Hàn Băng không hứng thú lắm. Bởi vì lòng cô tràn đầy nỗi nghi ngờ, thậm chí không muốn đi. Đột nhiên cô có một chút hối hận nho nhỏ, tại sao phải thôi việc chứ? Nếu như còn ở bên cạnh Lý Đạo, chí ít có người bàn bạc.

“Chụp cái gì mà phải đi thành phố T vậy?” - cô thuận miệng hỏi.

“Cần chụp ngôi nhà kiểu Tây trăm năm trước”. - hòa thượng Đàm tiết lộ cảnh sắc chủ đạo - “Năm đó thành phố T và Thượng Hải được xưng là “Mười dặm dương trường”(*), tô giới các nước san sát, kiến trúc vô cùng đặc sắc. Còn có rất nhiều danh nhân quan chức xa xứ ở đó, người ta còn kêu là triển lãm kiến trúc nữa đấy. Nói thật, tôi còn chưa đến thành phố T lần nào, tiện thể đi tham quan một chuyến cũng tốt”.

(*) Mười dặm dương trường là chỉ nơi nhiều người nước ngoài ở.

“Phải chụp bao nhiêu lâu? Là kiểu cưỡi ngựa xem hoa hay là chi tiết?” - Hàn Băng lại hỏi, dựa vào chuyện này dự tính thời gian để chuẩn bị vật dụng cần thiết lên đường.

“Chỉ là một tòa nhà thôi”, - hòa thượng Đàm vừa nói vừa gửi tin nhắn - “Đã gửi địa chỉ đến điện thoại di động của cô rồi. Nghe nói đó là sản nghiệp tổ tiên của một nhà giàu sụ, đặc biệt mở của cho tờ tạp chí này chụp, nói là vì muốn thúc đẩy văn hóa. Nghe nói trong nhà có rất nhiều vật dụng và đồ cổ của thời đại đó. Nhưng tôi nghĩ có thể là vì danh tiếng đúng hơn. Chỉ có tiền không thì có gì ghê gớm đâu, quan trọng là vừa có tiền vừa nổi tiếng, hơn nữa còn là loại danh môn vọng tộc, nền tảng vững chắc”.

Hòa thượng Đàm cười cười, quay người vào phòng tắm.

Bởi vì thành phố T ở gần thành phố B. khoảng cách chỉ hơn trăm cây số. Hàn Băng nghĩ nếu đi từ sáng sớm thì có thể trở về trong ngày, nên chỉ lấy một chiếc ba lô, mang theo một chiếc áo khoác và laptop. Hòa thượng Đàm càng đơn giản hơn, chỉ ôm túi máy ảnh.

Họ lên đường từ năm giờ sáng, tình trạng giao thông trên đường cao tốc rất thoáng, cho nên hơn bảy giờ đã đến thành phố T. Nơi cần chụp hình là một căn nhà cổ trong một khu yên tĩnh ở trung tâm thành phố náo nhiệt, lân cận đều là những tòa nhà kiểu Tây mang phong cách khác nhau, quả thật rất đẹp.

Hai người tìm một chỗ ăn sáng, chờ người liên lạc ở thành phố T đến, lấy chìa khóa. Trước tiên chụp cảnh ở bên ngoài một lát, sau đó mới vào trong chụp. Bởi vì họ phải chụp ở đây một ngày, vốn là người liên lạc phải đi theo suốt qua trình, nhưng anh ta đột nhiên có chút việc gấp, lại là người quen của ông chủ studio nên anh ta đi trước, chỉ hẹn năm giờ chiều quay lại lấy chìa khóa đóng cửa.

“Đồ vật bên trong đều vô cùng giá trị, đã có hơn một trăm năm lịch sử, nhất định phải cẩn thận”. - trước khi đi, người liên lạc dặn đi dặn lại.

Mà khi họ vào trong nhà, Hàn Băng thấy hòa thượng Đàm cầm chiếc máy chụp hình cũ kỹ thì không khỏi rùng mình, bởi vì liên tưởng đến bà cô tổ kia. Tối hôm qua ngủ không được, cô và hòa thượng Đàm tán gẫu cách cánh cửa. Nghe anh ta nói năm đó tấm hình kia là do ông sơ anh ta chụp cho em gái mình, sở thích chụp ảnh của nhà họ thật sự là do di truyền.

Nhưng tại sao anh ta lại mang theo hình bà cô tổ bên người? Anh ta nói toàn bộ gia sản đều bị bán, những thứ mang bên người là vật còn lại duy nhất của anh ta. Trong số hình cũ anh ta mang cũng không chỉ có bà cô tổ mà còn có rất nhiều thân nhân khác nữa. Anh ta cho rằng, hình ảnh là kỷ niệm của thời gian, ghi lại truyền thống của gia tộc họ Đàm.

Hàn Băng còn tưởng rằng hòa thượng Đàm xuất hiện, hình cũ cũng hiện thể, nên bà cô tổ mới tìm cô báo mộng. Nhưng một đêm ngon giấc, chẳng xảy ra chuyện gì hết. Thậm chí cô còn lo lắng thay cho bà cô tổ, có phải vì… cứu cô mà dẫn đến phiền phức, ví như bị hai chiếc bóng màu xám kia trả thù hay không? Mà cô có nên nói mấy chuyện đó cho hòa thượng Đàm biết không?

“Ôi, cái đồng hồ để bàn này đẹp quá”. - đang suy nghĩ vẩn vơ, hòa thượng Đàm ben cạnh cất tiếng khen ngợi, kéo sự chú ý của Hàn Băng trở lại.

Cô không khỏi gật đầu. Quả thật vừa vào cửa đã phát hiện căn nhà cổ này đích thực là một viện bảo tàng mô hình nhỏ. Hàng loạt đồ cổ và thư họa trăm năm trước, thậm chí còn có vật cổ xưa hơn đều bày biện ở đây, không hề dính một hạt bụi. Tại căn nhà này, thời gian như đọng lại, như trong thoáng chốc họ đã xuyên không về trăm năm trước.

Tuy so với lịch sử lâu dài của Trung Quốc, những đồ vật kia không tính là quá cổ xưa. Nhưng cũng thuộc loại hiếm thấy trên thế giới, huống chi còn trưng bày đầy đủ trong một ngôi nhà ở thế này. Giống như vẫn còn người thuộc thời đại kia sống ở đây vậy.

Thời gian trở nên hỗn loạn.

Đúng vậy, Hàn Băng cảm giác mãnh liệt như thế.

“Thời gian một ngày quá ngắn, chỗ này như bảo tàng vậy, phải từ từ nghiên cứu thật lâu”. - hòa thượng Đàm lại nói - “Tên giàu có kia thật keo kiệt, nếu đã mở cửa sao lại giới hạn chỉ cho chụp hình trong một ngày chứ.”

“Hoàn thành nhiệm vụ trước rồi nói sau’. - Hàn Băng chỉ cảm thất mắt không đủ dùng.

“Nhưng đồ đạc nhiều như vậy, bỏ qua cái nào cũng tiếc hết. Tôi cảm thấy chỉ việc lựa chọn thôi cũng khó khăn chết được”. - hòa thượng Đàm vừa nói vừa không ngừng chụp hình - “Làm sao đây?”

“Chi bằng thế này”. - Hàn Băng suy nghĩ rồi nói - “Anh chụp ở đây, tôi lên lầu xem trước, lựa chọn cho anh cái nào cần chụp, cái nào tạm thời không cần, chia nhau ra như vậy, chẳng phải tiết kiệm được thời gian sao?”

Hòa thượng Đàm đồng ý.

Căn nhà tổng cộng có ba tầng. Lầu hai là mấy gian phòng ngủ và phòng khách nhỏ, cách trang trí và vật dụng đều vô cùng tinh xảo. Hàn Băng cân nhắc rất lâu mới quyết định những thứ nào phải chụp, những thứ nào có thể bỏ qua, sau đó liền lên lầu ba.

Lầu ba là phòng của chủ gia đình, cộng thêm một vườn hoa trên sân thượng và nhà tắm khổng lồ. Vừa vào phòng tắm, Hàn Băng đã cảm thấy nơi này chắc chắn phải chụp. Phong cách xa hoa thời La Mã cổ đại. Bồn tắm không biết được làm bằng chất liệu gì với hoa văn điêu khắc phức tạp xinh đẹp, còn hoa văn trên trần nhà tắm như là một câu chuyện tôn giáo được vẽ bằng tay, ngay cả kính cũng là hoa văn màu, vô cùng đáng chụp.

Có người từng nói, người La Mã thời cổ đại rất xa xỉ trong chuyện tắm rửa, cũng là một trong những lý do mà đế quốc La Mã sụp đổ. Không biết trong phòng tắm này đã từng chứa thứ gì, có bao giờ sụp đổ chưa?

Đang mải suy nghĩ, không biết làm sao, cô bỗng trượt chân, suýt nữa ngã nhào. Theo phản xạ, cô giang tay giang chân giữ thăng bằng. Trong lúc vô tình, khuỷu tay đụng mạnh vào vách tường bên cạnh bồn rửa tay, đau đến mức cô suýt rơi nước mắt.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chương 48: Bức tranh
Phòng tắm không có ai sử dụng, mặt đất khô ráo, sao cô lại trượt chân?

Trong đầu cô xuất hiện một ý nghĩ, lập tức hoảng sợ đến mức không để ý đến đau đớn nữa. Tiếng răng rắc, răng rắc vang lên tựa như truyền đến từ nơi sâu thẳm trong lòng đất. Mặt tường hoa văn đột nhiên lõm xuống, một chiếc tủ kiểu âm tường xuất hiện trước mắt.

Trong nháy mắt, cô tưởng tượng ra rất nhiều thứ, tưởng tượng ra rất nhiều câu chuyện kinh hoàng. Từng chuyện lướt qua miền ký ức, các cảnh tượng trong đầu như xuất hiện ngay trước mắt.

Trước đây, một đoàn làm phim muốn quay một bộ phim tình cảm. Đạo diễn không hài lòng lắm với nữ chính A, đột nhiên có một ngày, trong màn hình xuất hiện khuôn mặt của diễn viên B. Đạo diễn vô cùng vui mừng, bởi vì cô B rất nhập vai. diễn xuất thành thạo. Nhưng cô ta chưa bao giờ nói chuyện với đoàn làm phim, giống như độc diễn một vở kịch vậy.

Rốt cuộc có một ngày đã quay xong phim, lúc đạo diễn cắt nối biên tập khen ngợi B là một thiên tài với người khác. Nhưng những người khác đều rất hoang mang, bởi vì không ai thấy diễn viên mới nào hết, họ vẫn luôn thắc mắc tại sao đạo diễn lại đột nhiên khoan dung với A như vậy? Diễn cảnh nào cũng một lần là xong.

Nam diễn viên chính còn nói giỡn, không phải gặp ma rồi chứ? Tiếng nói vừa dứt, một cơn gió lạnh ùa tới, khiến mọi người dựng đứng tóc gáy. Lúc này mọi người nhìn lại màn ảnh, quả nhiên phát hiện ra cô B xa lạ. Cô ta vẫn đứng bên cạnh A, dựa theo nội dung vở kịch, diễn xuất xuất sắc hơn, thậm chí lúc diễn cảnh hôn cũng đoạt vị trí của A.

Nam diễn viên chính ngất xỉu ngay lập tức. Phó đạo diễn nói nhất định là lúc quay phim đã kinh động đến “đại tiên” nào rồi, xin đạo diễn mau cắt bỏ toàn bộ các cảnh cô B diễn để tránh bất kính. Nhưng lời này vừa dứt, diễn viên B trên màn ảnh đột nhiên quay đầu lại, thê lương thét lên: “Thả tôi ra! Ai nhốt tôi vào trong màn hình! Thả tôi ra!” Lúc cô ta nói, màn ảnh nhấp nháy không ngừng, còn vang lên tiếng bôm bốp như có ai vỗ vào, ghê rợn đến mức tất cả mọi người đều khiếp sợ, không dám nhúc nhích. Cùng lúc đó, bên ngoài phòng cắt nối biên tập phim vang lên một loạt âm thanh, có người cầm giày cao gót đập vào, rất dồn dập, rất cấp bách.

Sau đó, cửa mở ra, nữ diễn viên A đứng đó, mặt mày trắng bệch. Đạo diễn vội vàng kéo cô ta vào, nói với cô ta đoàn làm phim xảy ra chuyện ma quái, bảo cô ta đừng ở một mình. A nói: “Tôi vốn đến tìm các người”. Đạo diễn hỏi cô ta có chuyện gì, cô ta đột nhiên cười u ám, đưa tay bóp cổ đạo diễn, lại hung tợn nói: “Ai cho ông cắt phần diễn của tôi!” Lúc nói chuyện, trên người cô ta tỏa ra mùi hôi thối của xác chết.

Đến cùng ai là ma? Ai là người? Là người hại ma, hay là ma hại người? Cuối cùng không ai biết được, bởi vì… không còn ai sống sót.

Còn có một vụ án hình sự rất chấn động. Một người đàn ông có tình nhân bên ngoài, muốn ly hôn. Nhưng người vợ ỷ vào nhà mẹ đẻ có tiền có thế, kiên quyết không chịu. Cho nên người đàn ông này giết chết vợ mình, bỏ vào tủ đứng âm tường trong nhà tắm. Sau đó gã rửa sạch vết máu trên người, nghênh ngang đi gặp tình nhân. Đáng sợ là sau khi về nhà, gã không tiếp tục xử lý xác chết, cứ mặc cho xác vợ mình đứng ở đó.

Chiếc tủ trong nhà tắm của gã rất nhỏ, ván tủ lại khá mỏng. Xác chết rữa nát đến mức độ nhất định sẽ phù lên, cho nên sẽ bật cửa tủ ra. Trùng hợp lúc ấy gã có một người bạn đến chơi, mà còn đang đi vệ sinh. Lúc ngồi trên bồn cầu, thấy vách tường đối diện đột nhiên bị nứt, một xác nữ rữa nát đang nhìn mình từ phía đối diện.

Người bạn sợ đến mức gào toáng lên chạy ra ngoài, hành động giết vợ của tên đàn ông này cũng bị phơi bày. Tuy gã bị luật pháp trừng trị, nhưng người bạn này đã hoảng sợ quá mức, trở nên căng thẳng, cứ khăng khăng nói với người khác rằng xác nữ kia cười với mình, bởi vì môi đã thối rữa hết sạch, lộ ra phần nướu răng đầy máu.

Mà lúc cảnh sát hỏi người đàn ông kia tại sao không tiếp tục xử lý xác chết. Gã nói lúc đó vội đi hẹn hò, vốn định về sẽ giải quyết tiếp, nhưng không biết vì sao lại quên bẵng chuyện này. Thậm chí gã quên luôn mình từng có vợ.

Là vấn đề tâm lý khiến trí nhớ của gã xuất hiện tính chọn lọc, hay là niệm lực kỳ lạ trong bóng tối? Rất nhiều chuyên gia phong thủy nói, mai táng đứng, lại là chết yểu, oán khí sâu nặng, nói không chừng tạo ra hung vật. Sau đó cha mẹ người phụ nữ này phải tìm cao tăng và đạo trưởng nổi tiếng đến cầu siêu bảy bảy bốn mươi chín ngày mới không xảy ra chuyện kỳ lạ gì nữa.

Nghĩ đến những chuyện này, Hàn Băng rét run cả người.

Lòng từ bi là sự thiện lương đối với linh thể có chấp niệm hoặc không quá hung ác. Nếu như là vật ác, vậy thì người tiếp xúc với nó đều chết, nào có cơ hội giúp đỡ thể hiện lòng từ bi chứ?

Tủ trong nhà tắm này hiển nhiên không phải làm cẩu thả, giống như là tường kép có cơ quan. Đến cùng bên trong có cái gì?

Trong thoáng chốc nghi ngờ, lý trí cô nhanh chóng bị nỗi sợ hãi hay thế. Theo phản xạ, quay người bỏ chạy là phản ứng duy nhất. Nhưng không biết từ đâu thổi tới một cơn gió, cửa phòng tắm đóng sầm lại. Cô bước đến kéo cửa, nhưng kéo thế nào cũng không ra.

“Cô mau đến đi”. - Có tiếng nói vang lên từ phía sau.

Tiếng phụ nữ, vẫn câu nói như cũ.

Hàn Băng không muốn quay đầu lại, cảm giác có cơn gió lạnh thổi nhẹ chạm vào gáy, khiến lưng cô sởn hết cả gai ốc. Cô không thể hít thở, mồ hôi lạnh tuôn như tắm, nhưng giống như bị thôi miên, cô từ từ quay người lại.

Trong khoảng thời gian cô suy nghĩ lung tung, cửa tủ đã hoàn toàn mở ra. Bên trong chẳng hề có xác chết gớm ghiếc, cũng không có sinh vật kỳ lạ, Nhưng lại có một tháp nhỏ bằng vàng, cao khoảng bảy mươi centimet, đáy rộng chừng mười centimet. Trên tháp có treo một tấm ảnh nhỏ. Không, là bức tranh, bức tranh rất nhỏ, chỉ chừng ba bốn centimet vuông.

Trên bức tranh là cô gái mặc sườn xám nền trắng hoa xanh, áo khoác màu đỏ kiểu Tây, trên đầu là mái tóc xoăn dài cứng ngác, chân mang giày thêu rực rỡ.

Lúc mắt Hàn Băng nhìn vào bức họa, nét mặt cô gái kia đột nhiên thay đổi, mái tóc dài chuyển sang màu trắng, tràn đầy sát khí.

Một luồng sáng xanh hiện lên, Hàn Băng ngã xuống đất. Cô không ngất xỉu, chỉ mất đi ý thức, cô lại không chắc lắm. Cô chỉ cảm thấy bản thân rơi vào nơi nào đó. Sau đó là bóng tối vô biên vô hạn, lạnh lẽo, ẩm ướt, còn thoảng mùi đất. Tiếp theo ánh sáng mặt trời lạnh lẽo chiếu lên người, kèm theo cảm giác trống trải.Xuân Thất thiếu trở về nhà, không phải nhà riêng của anh mà là biệt thự Xuân gia.

Chuyện anh và cha cãi vã kịch liệt bị ký giả báo giải trí chụp được, nhưng trên thực tế hai cha con họ chỉ tranh luận suông, hoàn toàn không có kết quả. Hôm nay anh vẫn muốn nói chuyện với cha, có một số việc nếu anh không muốn né tránh thì phải làm rõ ràng.

Sự việc có liên quan đến Hàn Băng. Thực ra anh chẳng hề mang cô ra đánh cuộc với đám con nhà giàu như cách cô nghĩ. Tuy lúc đó anh có hơi nhàm chán, nhưng không nhàm chán đến mức độ đó. Sở dĩ anh không giải thích là bởi vì quả thật anh cũng không thành thật với cô. Mục đích anh tiếp cận cô không hề đơn giản, có điều mục đích thực sự là gì thì anh cũng mù tịt.

Năm năm trước, cha anh muốn anh chú ý đến Hàn Băng, nhưng vẫn không nói cho anh lý do. Anh biết, ngay cả việc Hàn Băng vào Xuân Thị, trở thành trợ lý của Lý Đạo, ngoài mặt là Lý Đạo làm chủ, nhưng cha anh đã gây ảnh hưởng mấu chốt trong đó.

Anh lặng lẽ quan sát cô năm năm, còn hiểu rõ cô hơn cả cô nghĩ. Có thể chính vì sự hiểu biết này đã khiến anh không thể giữ vững trạng thái lúc gần lúc xa, mà trải qua sống chết cùng nhau khiến anh không thể nào làm người bàng quan được nữa.

Đúng như câu nói kia: Anh vẫn cố gắng không động tình, nhưng lại động lòng.

Cho nên anh muốn bảo vệ cô không bị tổn thương. Anh cảm thấy cha mình có mục đích không thể cho ai biết. Càng ý thức được chuyện cha anh cử anh đến khách sạn Hoàng Tuyền gặp khách hàng là dối trá. Nhưng sao cha anh biết hành tung của Hàn Băng? Hoàn toàn không thể nào là theo dõi, bởi vì cha anh đã ra lệnh cho anh đặt vé máy bay trước khi Hàn Băng đặt. Điều này nói rằng cha anh đã đoán trước được chuyện này. Tại sao? Làm sao thế được? Trong mưu kế của cha, anh là nhân vật gì?

Mấu chốt là cha anh đã bày ra kế này sao? Là mưu kế gì đây?

Anh không tin cha sẽ đưa anh vào nơi nguy hiểm. Anh là người thừa kế trực hệ duy nhất của Xuân Thị. tuy cha anh không thân thiết với anh, nhưng cũng yêu thương con mình sâu sắc như những người cha khác trên đời này, ông có thể hy sinh tất cả vì anh, bao gồm cả sinh mạng. Thực tế khi anh trở về, kể với cha những chuyện đã trải qua, anh thấy cha sợ hãi, hiển hiện nỗi lo sợ sẽ mất đi anh.

Điều này nói rõ, lúc trước cử anh đến khách sạn Hoàng Tuyền, cha không cho rằng anh sẽ gặp nguy hiểm tính mạng. Như vậy điều gì đã khiến cho vụ việc mất kiểm soát đây? Vì năng lực của Hàn Băng không ổn định sao? Hay là vì hòa thượng Đàm - người bất ngờ xuất hiện và chị Ngô - nhân vật chính trong vụ án mỹ nhân pha lê?

Hoặc là nói, thật ra cha anh cũng không biết bí mật của khách sạn Hoàng Tuyền?

Nhưng điều phỏng đoán này nhanh chóng bị anh hủy bỏ. Bởi vì thông qua điều tra, một cuộc điều tra khá tốn thời gian, anh phát hiện ông chủ thần bí của khách sạn Hoàng Tuyền là cha mình.

Nhận thức này khiến anh cảm thấy có một bức màn sắt chắn trước mặt mình, bức màn sắt nhìn không thấu. Đến cùng cha anh đang mưu tính điều gì? Dù thế nào đi nữa, anh cũng sẽ ủng hộ cha mình, cha ra trận, con làm lính là chân lý từ ngàn xưa. Nhưng nếu vì vậy làm hại Hàn Băng thì anh không thể cho phép.

Đợi ở nhà cả ngày, lúc sắc trời đã tối hẳn, cha vẫn chưa trở về. Trong cảnh buồn chán, anh đi lên gác mái.

Gác mái rất lớn, nhìn từ cửa sổ bên hông có thể thấy sân thượng xinh đẹp ở lầu hai. Khi còn bé anh thường lên gác mái chơi, bởi vì đồ đạc chồng chất khá nhiều, lúc trốn tìm có thể ngủ trong góc, nhìn qua loa từ bên ngoài rất khó bị phát hiện. Nhớ có một lần cha không tìm được anh, còn tưởng rằng anh đã bị bắt cóc, sốt ruột đến mức suýt báo cảnh sát.

Nghĩ đến đây, anh không khỏi nở nụ cười. Anh không phải là tên Nhị Thế Tổ(*) hư hỏng, cha giáo dục anh rất nghiêm khắc, dĩ nhiên cũng rất thương anh. Hình tượng công tử đào hoa của anh chỉ là lớp ngụy trang, tránh để quá khác người.

(*) Cách nói của người Quảng Đông, ý chỉ những kẻ đời trước giàu có, đời sau không phải làm gì, suốt ngày ăn chơi phóng túng.

Anh từ từ đi dạo trên gác mái, bởi vì thường xuyên có người quét dọn nên không thấy bụi bặm đóng lớp. Nhưng do không có ai ở nên luôn có vẻ hiu quạnh, dù quét dọn thế nào cũng không quét đi sự hiu quạnh được.

Xuân Thất thiếu nhìn trái nhìn phải, cảm thấy như trở về thời thơ ấu, tâm trạng không khỏi thư thái. Nhưng vào lúc này, anh đột nhiên có một cảm giác mâu thuẫn, giống như quen thuộc trộn lẫn với xa lạ, không hề ăn nhập chút nào.

Hơn nữa… dường như có người đang nhìn anh chằm chằm!

Anh dừng bước, làm theo cảm giác, đột ngột quay đầu lại.

Giữa đống đồ đạc sạch sẽ nhưng mất trật tự, một cô gái đang nghiêng đầu nhìn quanh.

Sự kích động đột nhiên xuất hiện khiến chất adrenalin trong người anh tiết ra kịch liệt, áp lực thúc đẩy trái tim gia tăng co bóp. Tim chợt đập nhanh, nảy sinh cảm giác sợ hãi. Nhưng khi anh định thần nhìn kỹ lại phát hiện đây không phải là một cô gái mà là một bức chân dung. Bởi vì bức tranh bị lệch, bị một hộp gỗ che phía sau nên giống như ló người ra nhìn lén anh.

Anh thở phào, tò mò đi đến, lấy bức tranh ra, đặt dựa vào các bức tường cạnh cửa sổ.

Là tranh vẽ nhưng người trong tranh trông rất sống động. Nhìn trang phục chắc là kiểu thời trang đầu thế kỷ mười chín. Minh tinh nổi tiếng thời đại đó thích kiểu tóc xoăn lọn to, có vẻ hơi cứng. Sườn xám nền trắng hoa xanh, áo khoác đỏ kiểu Tây, chân mang giày thêu xinh đẹp rực rỡ.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top