Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Huyền huyễn] Khách Sạn Hoàng Tuyền - Liễu Ám Hoa Minh

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 35: Bọn họ đến rồi
Cô ăn không vô, nhưng vẫn cố nuốt xuống, nghẹn đến mức trào nước mắt.

Cô không dám nhìn vào chiếc gương trong phòng tắm, sợ sẽ thấy thứ đáng sợ từ góc độ không biết nào đó. Trong tiểu thuyết và phim kinh dị đều là như vậy, nước tắm biến thành máu, trong ống nước phát ra âm thanh kỳ lạ, trong gương xuất hiện khuôn mặt tóc tai bù xù, hoặc là sau lưng có thứ gì đó từ từ đi đến.

Nhưng cô cố chịu đựng.

Xuân Thất thiếu và Lý Đạo đều không ở đây, cô không có bất cứ ai để nương tựa. Cô không muốn bị hù chết hoặc bị giết chết, cô phải khiến thần kinh mình trở nên kiên cường. Hai người kia không biết sống chết thế nào, nói không chừng còn cần cô đi cứu nữa.

Ban đầu cô không nên để họ rời đi, nhất là Xuân Thất thiếu. Kể từ khi cô phát hiện mình có năng lực bắt được những sự việc liên quan đến cái chết hoặc là tin tức do sóng não người chết để lại, cô đã cảm thấy chỉ có lúc ở bên cạnh Xuân Thất thiếu, cô mới có thể bình an.Trên người anh tựa như có một loại ma lực kì lạ, đặc biệt làm yên lòng cô. Nhớ đến mỗi khi cô đắm chìm trong ảo giác đáng sợ, tiếng chuông điện thoại của anh cũng có thể giải cứu cô.

Không nên xa rời. Có lẽ, nếu có thể gặp lại, cô và anh sẽ thử mãi mãi không xa rời nhau xem thế nào.

Tắm rửa trong tâm trạng nơm nớp lo sợ, cô vẫn buộc mình đứng trước tấm gương lớn trong phòng tắm, quan sát vết bầm trên cổ. Một dấu bầm tím giống như sợi dây thừng đòi mạng siết vào cổ cô, lại giống như một con rắn độc quấn xung quanh, thoạt nhìn rất đáng sợ. Cô đưa ngón tay sờ thử, hơi đau rát, nhưng chẳng còn nóng nữa.

Lực tay chị Ngô lớn thật. Nếu chị Ngô muốn, hoàn toàn có thể bóp chết tươi cô ngay.

Nghĩ đến đây, đáy lòng cô bất giác ớn lạnh. Nhìn vào trong gương, bàn tay đặt trên cổ dường như chẳng phải của mình nữa, làn da tái nhợt, góc độ rất đặc biệt.

Cô sợ đến mức vội vàng chạy ra khỏi phòng tắm. Không dám nghiên cứu tỉ mỉ, chỉ nhanh chóng tìm quần áo mặc vào.

Bởi vì rất nhiều đồ đã cắt để làm dây thừng, cô nhanh chóng lấy chiếc quần jeans và áo thun trong vài món đồ còn sót lại, rồi thay giày thể thao. Theo bản năng cô cho rằng mình phải mặc đồ dễ hoạt động mới tốt. Sau đó không đợi tóc khô, cô mặc nguyên bộ quần áo nằm lên giường, cố gắng ngủ để khôi phục thể lực.

Cô đã quyết định trưa mai sẽ đi vào hành lang, bất kể bên kia thông đến đâu, cô đã không còn đường lui nữa. Chờ đợi có thể giúp cô sống thêm vài ngày, nhưng cô sợ tinh thần mình sẽ sụp đổ mất. Khi đó mới thật sự không còn hi vọng sống. Hiện tại bên cạnh cô không có người đáng tin và có thể nương tựa. Vả lại cô cảm thấy Lý Đạo và Xuân Thất thiếu chưa chết, nếu như họ rơi vào thế hỗn loạn cần sự giúp đỡ của cô thì sao, dù cảm thấy sợ cô cũng không thể khoanh tay đứng nhìn.

Đừng quên cô được xem như là người có dị năng, cô có thể bắt được những thông tin mãnh liệt về cái chết. Nếu như cạm bẫy này liên quan đến tử vong, như vậy cô chính là người mấu chốt. Vấn đề hiện tại là không mang theo chị Ngô và Triệu tiên sinh rời khỏi đây được.

Phải thừa nhận cô rất sợ. Từ lúc Xuân Thất thiếu rời khỏi, cô sợ hãi từng giây từng phút từng giờ, mặc niệm lòng từ bi cũng chỉ có thể bảo vệ tinh thần cô không bị sụp đổ, nhưng nỗi sợ hãi vẫn như hình với bóng, hoàn toàn trốn không khỏi, chạy không thoát. Vì vậy cô không đi vào hành lang một mình, không dám một mình đối mặt với bóng tối vô biên vô hạn và sự nguy hiểm mịt mờ chưa biết. Nhưng ở bên cạnh vợ chồng chị Ngô và Triệu tiên sinh liệu có an toàn hơn hay không? Lỡ như đôi vợ chồng đâu đâu cũng quái gở này gây ra chuyện bất lợi cho cô thì sao, cô sẽ rơi vào tình cảnh nguy hiểm hơn nữa. Giống như hiện tại, biết rõ ở một mình đáng sợ đến cỡ nào nhưng cô vẫn không muốn đi lên lầu ở chung với họ.

Nhưng mà, nếu họ là vợ chồng bình thường, chẳng qua có cử chỉ quái lạ mà thôi, nếu bên kia hành lang có đường sống, lẽ nào vứt họ ở đây tự sinh tự diệt hay sao? Hàn Băng tự nhận mình không phải thánh mẫu, nhưng cô cũng không phải người ích kỷ, không thể trơ mắt nhìn người khác rơi vào đường cùng mà chẳng hề thốt lên một tiếng.

Cô vẫn còn quá mệt mỏi, bản thân sợ hãi vô cùng, thể lực tiêu hao. Cho nên dù trong lòng vô cùng nghi ngờ và sợ hãi, cô vẫn rơi vào trạng thái ngủ chập chờn mơ mơ màng màng.

Xung quanh yên lặng đến mức kinh người, ngay cả tiếng hít thở của cô cũng như có như không. Nhưng lúc này trên đầu bỗng vang lên tiếng động lạ, là tiếng bước đi, giống như một người phụ nữ mang giày cao gót đi tới đi lui. Hàn Băng lập tức bừng tỉnh khỏi cơn mơ màng, xem đồng hồ đã là ba giờ sáng.

Lốc cốc, lốc cốc.

Không đúng, Hàn Băng sởn cả gai ốc. Khách sạn Hoàng Tuyền trang hoàng sang trọng, trên sàn nhà trải thảm lông rất dày, người đi trên đó không thể nghe thấy tiếng bước chân. Lại nói chị Ngô vẫn mang giày bệt, ba giờ đêm sao lại thay giày cao gót đi lung tung chứ? Không đúng, chị Ngô đâu phải ở trên lầu.

Không biết tại sao cô bỗng nhớ đến một câu chuyện: Có hai chị em thuê nhà ở. Đêm nào trên lầu cũng vang lên tiếng bước chân, nhưng trên đó hoàn toàn không có người ở. Cô em gái rất sợ, cô chị dỗ em mình nói đó là tiếng bê tông cốt thép, giống như chúng ta ngồi trên chiếc ghế cũ, đôi khi nó sẽ kêu kẽo kẹt, là hiện tượng tự nhiên, không phải sợ. Nhưng lúc này trên trần nhà lại thò xuống một cái đầu với hai mắt chảy máu ròng ròng, hỏi hai chị em: Là thế này phải không?

Nghĩ đến đây, mắt cô không khỏi nhìn chằm chằm lên trần nhà, nín thở.

Bởi vì thiếu ánh sáng, trên trần có phần mờ tối khác thường, nhưng không có gì đáng sợ. Có điều không gian vẫn yên tĩnh, yên tĩnh tuyệt đối, yên tĩnh đến mức có thể nghe thấy rõ tiếng tim đập của mình. Nhưng không thể nào như vậy được, cho dù là nửa đêm cũng nên có gió núi chứ.

Hàn Băng nằm chết dí trên giường, không dám nhúc nhích theo bản năng.

Rốt cuộc trong nỗi tịch mịch khiến người ta hoảng sợ, tiếng bước chân lại vang lên. Tiếng giày cao gót chói tai bước trên sàn nhà đá cẩm thạch, trong tiếng vang vô cùng lanh lảnh ẩn hiện cảm giác tàn lụi, mỗi một tiếng đều giống như có xương gãy lìa. Tiếp đó có tiếng bước chân loạng choạng vang lên. Nghe kỹ… dường như không phải chỉ có một người, mà còn càng chạy càng nhanh, giống như đang chạy trốn vậy.

Hàn Băng véo mình một cái, cơn đau chạy thẳng vào đáy lòng cô kèm theo nỗi sợ hãi, vô cùng chân thật. Đây không phải là ác mộng, trên lầu quả thật có chuyện xảy ra. Tựa như có cuộc truy đuổi, ít nhất là bốn năm người. Không, là đuổi giết, tiếng chạy trốn mang theo sự vội vã cuống cuồng.

Sau đó đột ngột dừng lại.

Sau đó nữa, tiếng bước chân lại xuất hiện, nhưng không còn là giày cao gót nữa mà là tiếng chân nặng nề giống như của đàn ông, như thể giẫm vào lòng Hàn Băng từng bước từng bước một. Cuối cùng nó dừng trên vị trí đỉnh đầu cô, bất động như có ác ý.

Trên trần nhà chẳng hề có khuôn mặt máu me từ từ thò xuống. Nhưng Hàn Băng cảm thấy có một đôi mắt đẫm máu hung tợn nhìn cô chằm chằm xuyên qua lớp bê tông cốt thép cực dày, rồi bật cười.

Cứu tôi với! Tiếng thét thảm thiết đột nhiên truyền vào trong đầu cô.

Đúng vậy, không phải nghe từ lỗ tai mà là trong đầu cô, trong đầu cô bắt được nỗi sợ hãi mãnh liệt. Dường như cô thấy ngọn lửa vô biên bốc lên từ mép giường, trong nháy mắt nhiện độ ngọn lửa tăng vọt, biến thành màu đỏ rực.

Cô không cảm thấy nóng, nhưng cảm nhận được nỗi đau đớn. Cứu tôi với, tôi không muốn chết. Tiếng cô gái gọi ầm ĩ, tiếng va chạm, tiếng lắc khóa sắt, từng tiếng ập vào thần trí của Hàn Băng, cô rơi vào cảnh giới kỳ lạ, những cảm giác sợ hãi của cô gái kia truyền đạt lại cho cô hết toàn bộ, tim đập như muốn bay ra khỏi lồng ngực, đau khổ cùng cực.

Trong lúc bất chợt, cô nhìn thấy bốn cô gái mặc trang phục cổ đại tao nhã bước ra từ ngọn lửa, khuôn mặt mơ hồ, nhưng cảm giác cực đẹp. Bối cảnh có tiếng nhạc cụ dân gian cổ điển Trung Quốc, tiếng nhạc vốn du dương rung động lòng người lúc này lại thê lương vô cùng. Mà những cô gái không có ngũ quan kia mang theo ý cười quái di, sau đó bắt đầu biến hình, tan đi, cuối cùng chảy tràn dưới đất tựa như cây nến đã cháy hết, chỉ còn lại một đống sáp mang hình thù kỳ lạ.

“Hàn Băng, đừng sợ!” bỗng tiếng Xuân Thất thiếu vang lên, có chút lo lắng và hoang mang, nhưng vẫn hồn hậu ôn tồn khiến người ta như bất chợt được tắm gió xuân, tựa như anh đang cười, nắm lấy tay cô, ôm lấy vai cô.

Hàn Băng chợt bật dậy, tuy không bị bóng đè nhưng không biết bắt được thông tin sóng não đến từ nơi nào khiến cô không thể cử động. May mà Xuân Thất thiếu đánh thức cô. Nhưng mà anh hoàn toàn không có ở trong căn phòng này, không có ở bên cạnh cô.

Đã xảy ra chuyện gì? Lẽ nào Xuân Thất thiếu chết thật rồi sao? Là linh hồn của anh đang an ủi cô sao? Nếu không cô không thể nào hiểu được kiểu liên lạc cách thời không thế này. Cảm nhận của cô quá rõ rệt, tuyệt đối không phải ảo giác. Nghĩ đến đây, lòng cô vừa đau vừa xót vừa nghẹn ngào, nước mắt chợt rơi xuống, từng hạt từng hạt giống như sợi châu bị đứt.

“Xuân Thất… Xuân Thất… Anh không thể chết được”. – vất vả lắm cô mới yêu một người đàn ông, mà không biết bắt đầu từ lúc nào người đàn ông đó đã hoàn toàn là điểm tựa của đời cô.

Quả nhiên yêu một người không liên quan gì đến thời giam ngắn hay dài. Quả nhiên con người chính là sinh vật yếu ớt nhất trên thế giới, giữa sống và chết chỉ cách có một con đường, nhảy không qua thì mãi mãi ở lại bóng đêm vĩnh hằng.

Nhưng có thể nỗi đau mất Xuân Thất thiếu khiến nỗi sợ hãi trong lòng Hàn Băng tạm thời nguôi ngoai. Cô ôm người co cụm lại, chỉ mong mình chưa bao giờ sinh ra trên đời này.

“Cứu mạng! Cứu mạng!” – lúc đang khóc đến gần như nghẹn giọng, tiếng kêu cứu chói tai lại vang lên.

Lần này không phải là đầu cô bắt được thông tin, mà là chính tai nghe được. Hàn Băng ngồi bật dậy lần nữa, trên mặt còn đầm đìa nước mắt, còn nghẹn ngào, tinh thần gần như suy sụp.

“Tha cho tôi đi! Đã nhiều năm như vậy rồi, tha cho tôi đi!” – tiếng thét lại vang lên. Hàn Băng nghe rõ ràng là tiếng chị Ngô, thỉnh thoảng còn có tiếng hự hự, là tiếng đàn ông bị nghẹn.

Trên lầu đã xảy ra chuyện! Hàn Băng lập tức tỉnh táo. Cô nhảy xuống giường, chạy đến bên cửa rồi đứng yên. Cô muốn cứu người, nhưng cô lại sợ chết khiếp.

Khách sạn Hoàng Tuyền chỉ có ba người, là ai muốn giết người chứ? Trừ phi chị Ngô và Triệu tiên sinh đã xảy ra chuyện, đánh giết lẫn nhau, nếu không thì là hồn ma. Nhưng Triệu tiên sinh đã bệnh đến mức không thể cử động, tuy chị Ngô gầy nhom nhưng rất khỏe… Và cả tiếng giày cao gót vừa rồi là sao? Thông tin chết chóc cô bắt được là của ai?

Tay cô nắm lấy chốt cửa, nhưng dù có lấy hết bao nhiêu can đảm cũng không dám mở cửa ra. Cơ tay cô căng chặt, cô biết mình không thể ích kỷ như vậy, nhưng cô không dám, thật sự không dám đi cứu người.

Tiếng kêu cứu điên cuồng không ngớt ngoài kia như thanh đao lăng trì thần kinh Hàn Băng. Một lát sau, tiếng kêu kia gần lại, điên cuồng gõ vào cửa phòng mà không báo trước. Chị Ngô đứng ngoài hô lên: “Hàn Băng, mở cửa. Mở cửa đi!”

Hàn Băng giật mình, lui về phía sau vài bước theo bản năng, chân nhũn ra ngồi bệt xuống đất.

Cửa vẫn bị đập như trống giục: “Hàn Băng, cho tôi vào. Bọn họ đến rồi, bọn họ theo đến rồi”.

Ai? Ai đến chứ? Ai theo đến cơ chứ?

Cô dốc hết sức lực đứng dậy, cắn răng kéo cửa ra.

Ngoài cửa không có ai, cơn gió lạnh không biết từ đâu đến thổi qua hành lang hình tròn không người, vút qua thân thể khiến làn da đau buốt.

Cô không chịu nỗi nữa, sợ đến mức hét to lên một tiếng, té xuống đất, dùng cả tay lẫn chân lui về sau, ngay cả cửa cũng không kịp đóng. Cô trợn to mắt nhìn không gian trong suốt, cố gắng thấy được gì đó. Đôi khi thứ không nhìn thấy mới là đáng sợ nhất. Mà tiếng gõ cửa vẫn không ngừng vang lên, tiếng cầu xin hoảng sợ của chị Ngô kèm theo tiếng khóa cửa lạch cạch đến từ… phòng kế bên.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 36: Chôn sống
Lý trí còn sót lại lóe lên, Hàn Băng bỗng phát hiện cánh cửa chị Ngô đang đập là của phòng bên cạnh, căn phòng vốn thuộc về hòa thượng Đàm, hơn nữa còn được gõ vang từ bên trong. Rõ ràng chị ta và Triệu tiên sinh ở trên lầu, sao lại chạy đến phòng của hòa thượng Đàm chứ? Nhưng lúc trước từng nghe nói, thang máy quan tài kia chạy qua ban công phòng hòa thượng Đàm. Lẽ nào họ đi xuống lầu từ đó sao? Tại sao họ không xuống thẳng lầu dưới? Là vì có chuyện muốn tìm cô à?

Ầm, ầm, ầm! Ầm, ầm, ầm!

Tiếng động kia vẫn còn tiếp tục, ngoan cường và tuyệt vọng. Mà tiếng nói mang theo nức nở của chị Ngô đã không còn nghe ra được chị ta đang lầm bầm điều gì, chỉ sót lại bốn chữ vô cùng rõ ràng: Bọn họ đang đến.

Loạng choạng bước, Hàn Băng buộc mình đi ra ngoài, thấy cửa phòng kế bên đang cố kéo ra từ bên trong, tay nắm cửa xoay liên tục. Làm sao ra được đây? Vì an toàn phòng cháy chữa cháy nên rất nhiều cửa phòng khách sạn đều mở ra ngoài. Lẽ nào chị Ngô kinh hoảng đến mức quên mất điều này, cho nên cứ kéo vào bên trong, không mở ra được sao?

“Chị Ngô, đẩy cửa ra ngoài đi”. – Hàn Băng run giọng kêu lên. Sau đó liền lui về phía sau vài bước, tựa người vào lan can, chăm chú nhìn phía trước.

Cánh cửa bị đẩy bật ra.

Nhưng sau cửa không có chị Ngô, không có Triệu tiên sinh, không có bất cứ vật gì. Tiếng kêu cứu kia đã ngừng lại, yên lặng như tờ. Hình như có gì đó lao ra từ căn phòng kia và đứng trước mặt Hàn Băng, đương đầu với cô, nhưng cô lại chẳng nhìn thấy gì cả.

Nỗi sợ hãi khổng lồ như một tấm lưới bủa vây lấy Hàn Băng. Móng tay cắm vào lòng bàn tay, đâm vào trong thịt, ngay cả cơn đau cũng trở nên chết lặng. So sánh với tai ương nơi tâm hồn thì thể xác hoàn toàn chẳng thấm vào đâu.

Cô muốn chạy nhưng không biết đi đâu. Cả khách sạn Hoàng Tuyền như bị một lực lượng hùng mạnh khống chế. Tại sao phải chờ đến khi chỉ còn ba người họ mới xảy ra chuyện? Kẻ âm thầm thao túng chờ Xuân Thất thiếu, Lý Đạo, hòa thượng Đàm rời khỏi mới ra tay sao?

Lúc này cô muốn ngất đi biết bao, như vậy sẽ không sợ, thế nhưng cô lại tỉnh táo dị thường. Trong trạng thái tỉnh táo này, cô cảm thấy gió núi thổi ùa vào mặt, như thể có một bàn tay không ngừng vuốt ve cô, khiến cô sởn cả gai ốc. Sau đó cô phát hiện mình không bị khống chế, nhưng tự có ý thức đi vào căn phòng của hòa thượng Đàm, các đốt ngón tay cô cứng đờ như cương thi.

Đừng! Đừng đi! Lý trí cô hết sức ra lệnh, nhưng thân thể không nghe theo sai khiến. Cô cảm thấy hình như mình đã bị ma nhập, giống như du hồn. Trong đầu hiện lên rất nhiều hình ảnh, vì lướt qua quá nhanh nên hoàn toàn không thấy rõ, chỉ thấy ánh lửa hừng hực, chói lòa làm mắt cô đau.

Ầm một tiếng, cửa phòng đóng lại phía sau Hàn Băng, chặn đường lui của cô. Cô phát giác mình đi về phía ban công, không biết sức mạnh kia có thể điều khiển cô nhảy xuống từ cửa sổ thành cảnh tượng tự sát hay không.

Dừng lại! Dừng lại! Cô gấp đến mức đầu đổ đầy mồ hôi nhưng chỉ trong chốc lát đã bị gió lạnh thổi khô, vô cùng khó chịu. Mà thân thể vẫn không thuộc về cô, lúc đi lên đến sân thượng, cô vòng thẳng một trăm tám mươi độ về phía sau, đối mặt với một chiếc quan tài đen ngòm, chính xác mà nói là thang máy kiểu quan tài kia.

Trong thang máy có người, là chị Ngô và Triệu tiên sinh, hai người đều tựa như hôn mê bất tỉnh. Sắc mặt chị Ngô xám ngoét, còn khuôn mặt béo phì của Triệu tiên sinh lại tái xanh, thoạt nhìn âm khí dày đặc, giống như hai người đã chết cạnh nhau từ bao giờ rồi. Mà trên đầu gối Triệu tiên sinh còn ôm chiếc hộp đựng tác phẩm pha lê nghệ thuật kia. Nhưng chiếc hộp trống hoắc, tác phẩm bên trong đã biến mất, chỉ còn tấm vải lót được làm bằng chất liệu sang trọng vẫn rực rỡ lại lạnh băng nằm đó.

Lúc này một sức mạnh ập tới sau lưng Hàn Băng. Cô cảm thấy rõ ràng thứ đó mang hình dáng của một bàn tay, lạnh buốt thấu xương, có một sức nặng chết chóc khổng lồ chợt đẩy cô vào trong thang máy. Trong không gian nhỏ hẹp, cô cố thẳng chân lại mới không đụng vào người vợ chồng chị Ngô. Nhưng vách thang máy lại mềm mại, thậm chí không làm cô bị thương. Như thế khách sạn Hoàng Tuyền là một đại yêu quái, mà thang máy là dạ dày của nó, lúc này ba người còn lại bị nó nuốt sống. Còn chưa kịp quay đầu, cửa thang máy đã đóng lại, ngăn cách hết tất cả ánh sáng và sức sống ở ngoài.

Xung quanh nhất thời rơi vào một màn tối đen, u ám chật chội. Giờ đây Hàn Băng đang được trải nghiệm cảm giác bị giam trong quan tài, cùng hạ táng với người chết. Chỉ cần cử động là có thể chạm vào thân thể đã sớm không còn sinh mệnh ở bên cạnh. Không gian tối đen như mực, âm u lạnh lẽo, mùi chết chóc phả ra từ bốn phương tám hướng. Hàn Băng không biết thần kinh mình nhạy cảm hay là dũng cảm, cô chỉ thấy mình không thở nổi, mồ hôi lạnh túa ra như tắm, dường như toàn bộ dưỡng khí bên trong cơ thể đều điên cuồng thoát ra từ lỗ chân lông. Hoặc là, đây không phải mồ hôi mà là máu lạnh chảy ra.

Sau phút hoang mang ngắn ngủi, cô đột nhiên nhảy bật lên, liều mạng đập cửa thang máy. Cô muốn đi ra ngoài! Cô muốn đi ra ngoài!

Giống như không khống chế được, cô kéo áo mình ra, nỗi đau khổ cực độ khiến cô vô thức muốn xé bỏ tất cả mọi thứ xung quanh. Nghẹt thở, hoàn toàn không thở nổi, cảm giác này khiến cô xé toang tấm màn mỏng vô hình đang bịt miệng và mũi mình lại. Nếu không phải còn sót lại chút lý trí không đáng kể, cô đã muốn cào nát mặt mình, rứt hết tóc mình, sau đó móc mắt và trái tim đầm đìa máu ra, nhìn thử xem có phải nó vẫn còn đập hay không.

Bị chôn sống không khiến cô chết mà là khiến cô điên cuồng.

Ầm một tiếng, trước lúc cô hoàn toàn sụp đổ, cửa thang máy đột nhiên vỡ nát. Ánh sáng len qua lỗ hổng bị đập vỡ từ bên ngoài, theo đó một chiếc bóng mơ hồ chợt xuất hiện.

Bất kể người đó còn sống hay đã chết, là cõi mơ hay ảo tưởng cũng chẳng sao. Trong nỗi sợ hãi mãnh liệt có thể xé nát người ta, không còn bất cứ thứ gì quan trọng nữa, thậm chí cái chết là hạnh phúc, đặc biệt là so với nỗi tuyệt vọng tàn khốc bị chôn sống kia.

Hàn Băng nhào vào lồng ngực của chiếc bóng kia, dùng hết tất cả sức lực ôm chặt lấy người đó.

Trên đỉnh đầu truyền đến tiếng nói tựa như chứa đựng ý cười: “Đừng sợ Hàn Băng, là anh đây! Anh đang ở đây, đừng sợ!”

Tiếng trấn an đứt quãng vụn vỡ không mang ý cười mà đầy lo lắng, đau lòng cùng với rất nhiều nghi ngờ.

Là ảo giác do thiếu dưỡng khí cực độ sao? Cô không biết, mà cũng chẳng quan tâm. Cô chỉ muốn hòa thân mình vào lồng ngực ấm áp này. Cô lẩm bẩm, trái tim run rẩy đến mức không thể hít thở bình thường được, chỉ co bóp ngắn ngủi và kịch liệt. Từ nhỏ đến lớn, dù đã trải qua quá nhiều sự việc kì quái, cô chưa từng sợ hãi đến vậy, cô không lập tức bị rối loạn thần kinh quả thật đã là kỳ tích rồi.

Không biết là chết hay là ngất xỉu, cô rơi vào trạng thái vô tri vô giác. Nhưng lại mơ hồ cảm thấy có một đôi tay rắn chắc dịu dàng ôm lấy cô, khiến cô dần dần rời xa tất cả sợ hãi, từ từ yên ổn bình an.

Vừa mở mắt ra thì bị ánh sáng đập ngay vào mắt, trong khoảnh khắc tỉnh lại, cô phát giác mình đang nằm trên chiếc ghế salon dài gần cửa sổ nơi đại sảnh khách sạn. Ngoài cửa sổ thủy tinh sát đất là quang cảnh buổi sáng ngày hè rực rỡ. Cô nhìn thấy ánh nắng nhưng không cảm nhận được nhiệt độ. Điều này nhắc nhở cô, cô vẫn còn trong tình cảnh bị giam, không thể tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

“Tỉnh rồi à?” trước khi cảm giác cô độc lần nữa siết chặt tim cô, Xuân Thất thiếu dịu dàng nói.

Hàn Băng rất sợ cảnh tượng anh đến cứu cô chỉ là do bản thân cô tưởng tượng ra thôi, cô không dám trả lời. Cho đến khi thân thể hơi được nâng lên, nằm gọn trong vòng tay vững chãi; cô nghiêng đầu, nhìn thấy chính xác khuôn mặt mà cô muôn vàn nhung nhớ.

“Anh đã về rồi!” – Hàn Băng nước mắt giàn giụa.

“May là không quá muộn”. – trong mắt Xuân Thất thiếu chợt lóe lên nỗi sợ hãi sâu sắc, bàn tay mơn trớn khuôn mặt tái nhợt lành lạnh của cô, trái tim vẫn co rút đau đớn.

Nói thật ra anh chẳng phải là người tình cảm nồng nhiệt. Kể từ lúc còn bé, mọi thứ đến với anh vô cùng dễ dàng nên anh chưa từng có khát vọng mãnh liệt. Đối với Hàn Băng, bởi vì lời cha anh căn dặn năm năm trước, nên anh tò mò, sau đó là chú ý, tiếp theo bởi vì cô rất chân thành không giống với mấy cô gái thời nay. Anh thừa nhận anh đã động lòng và có tình cảm với cô.

Vốn dĩ theo tính cách bình thường của anh mà nói, không thể nào tự nhiên thoáng cái đã yêu, có thể vì cô mà bất chấp tính mạng. Nhưng mà.. sự thật… là như vậy.

Đây chính là lời cha anh hay nói mà anh chẳng bao giờ buồn để ý. Ngay cả số mẹnh cũng kháng cự sao?

Nghĩ đến tình cảnh vừa rồi, tim của anh thít chặt lại. Nếu anh chậm thêm một khắc, chắc chắn cô không chịu nỗi áp lực tinh thần như vậy. Thực ra, đối với một cô gái thì như vậy đã giỏi lắm rồi.

Nhưng nghĩ đến việc anh suýt mất cô, anh liền ghét cay ghét đắng người chủ thần bí của khách sạn Hoàng Tuyền và ông thầy pháp đã dẫn cô đến đây một cách khó hiểu. Có điều ba anh bảo anh đến đây không phải cũng có mục đích hay sao? Bảo anh đến bàn chuyện làm ăn với ai đó, nhưng không dặn dò cụ thể, chỉ nói đến rồi sẽ biết. Bản thân chuyện này chính là một điểm nghi ngờ.

Mà người anh phải gặp là ai? Liệu đã gặp hay chưa? Khẳng định không phải tên biến thái Diêu Thanh Dương đã bị cảnh sát bắt đi kia. Vậy có phải là vợ chồng chị Ngô hay không? Thậm chí là… hòa thượng Đàm? Hay là người kia vẫn chưa đến? Hoặc là cái bẫy? Hoặc là cha anh cũng lừa anh luôn? Đương nhiên anh tin tưởng cha mình, là con trai ruột của cha, là người thừa kế duy nhất của tập đoàn Xuân Thị, cha anh sẽ không hại anh. Nhưng trong vụ việc này, cha anh sắm vai gì? Mà tại sao anh và Hàn Băng lại gặp phải những chuyện này, là trùng hợp hay đã được mưu tính từ trước?

Lại cúi đầu nhìn người trong ngực, trái tim anh bỗng nhiên mềm đi, còn có vài phần cảm thấy may mắn. Nếu anh không có ở đây thì cô sẽ ra sao?

Nghĩ như vậy anh nâng cằm cô lên, anh như bị đầu độc, không kìm lòng nổi, dịu dàng hôn lên môi cô. Dù khuôn mặt và đôi môi cô nhạt nhòa nước mắt vẫn khiến lòng anh như có ngọn lửa bùng lên. Nhưng anh cố kiềm chế, chỉ lưu luyến triền miên, mang theo sự an ủi dịu dàng. Cô đang sợ hãi, anh muốn bảo vệ cô.

Hàn Băng vừa bị động đón nhận, vừa chủ động đáp lại. Răng môi quấn quýt mang đến sự ấm áp và nỗi rung động khôn tả xiết, cuối cùng khiến lòng cô bình an trở lại.

“Anh…” - khi hai người hơi tách ra, cô khẽ kêu lên, hoàn toàn mê muội.

“Đúng vậy, anh yêu em”. – Xuân Thất thiếu nâng cằm cô, cười nói, thoạt nhìn rất bâng quơ nhưng ánh mắt vô cùng chân thành.

Anh chưa từng nói câu này với bất kì cô gái nào.

Mặt Hàn Băng lập tức đỏ lên, giờ khắc này rốt cuộc cô đã tin tình yêu là vạn năng. Cách đây không lâu cô còn sợ đến mức hận không thể lặp tức chết đi ngay. Vậy mà bây giờ tuy còn đang bị giam và có lẽ sắp tới phải đối mặt với chuyện đáng sợ hơn, nhưng đột nhiên lại nảy sinh khát vọng sống mãnh liệt.

“Lý Đạo đâu?” – cô chợt nhớ đến điều gì đó, lập tức hoảng hốt ngồi bật dậy.

“Không biết”. – giọng Xuân Thất thiếu ảm đạm, nhưng vẻ mặt vẫn kiên định không thể lay chuyển.

“Không biết là sao?” – Hàn Băng rất kinh ngạc, cũng rất hốt hoảng.

Lý Đạo và Xuân Thất thiếu đi chung với nhau, lẽ nào, thất lạc rồi sao? Vậy bây giờ Lý Đạo đang ở đâu?
TIN HOT
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 37: Bệnh viện tâm thần không người
Bưng tách trà nóng lên, Hàn Băng bắt đầu nghe Xuân Thất thiếu kể chuyện anh đã trải qua trong hai ngày hai đêm này.

“Lúc bọn anh đi vào hành lang chẳng hề xảy ra chuyện khác thường đặc biệt”. – Xuân Thất thiếu nhớ lại – “Đường rất thẳng, cũng có thể là cong, nhưng khẳng định không có khúc cua gấp nào, bởi vì không cảm giác được. Mặt đất bằng phẳng, hình như lát đá cẩm thạch, nhưng xung quanh hành lang rất kỳ lạ, giống như có thể nuốt chửng ánh sáng. Bọn anh mang theo đèn pin cường lực, em biết đó, loại đèn pin này sáng quắc, lực xuyên thấu rất mạnh, tuy nhiên nó chỉ có thể soi sáng vị trí bên chân bọn anh. Cho dù mắt thích ứng với bóng tối cũng không nhìn thấy được tình hình cách xa một mét”.

“Đi được bao lâu?”

“Thực ra anh không biết được”. – Xuân Thất thiếu cười khổ - “Vừa vào hành lang đồng hồ đeo tay đã ngừng chạy. Thêm nữa, anh không có cảm giác về thời không, không biết bọn anh đi được bao lâu, thậm chí cũng không thể phán đoán từ sự mệt mỏi trên cơ thể. Nhưng khi bọn anh đi ngang qua tượng thần, dường như nó bị lực lượng gì lôi kéo, cứ đi một chút rồi lại ngừng. Bọn anh cũng không tìm được một chút manh mối nào có liên quan đến ông Trương khuân vác. Chỉ có bóng tối, cảnh tượng, tiết tấu hệt như nhau, ở trong đó một năm hay một giây tựa như không có gì khác biệt”.

“Sau đó thì sao?” – Hàn Băng vội hỏi – “Lý Đạo đã biến mất à?”

Xuân Thất thiếu lắc đầu: “Anh ta không biết mất, là anh biến mất”.

“Sao nói vậy?”

“Bọn anh đi rất lâu mà vẫn không nhìn thấy điểm cuối. Hoặc là bọn anh hoàn toàn không hề di chuyển, chỉ giậm chân tại chỗ. Dù sao ở trong hành lang, tất cả giác quan đều không nhạy bén. Anh và Lý Đạo bàn bạc, có nên quay lại đường cũ trở về hay không. Anh nghĩ em nhất định sẽ lo lắng, mà anh cũng không yên lòng. Anh ta đồng ý, cho nên bọn anh liền quay trở về. Nhưng mới vừa quay người thì trước mắt sáng ngời. Bọn anh không biết bước chân đã rẽ ngoặt về phía nào, cứ thế thoáng cái đã đến một nơi khác”.

“Đến đâu?” – tim Hàn Băng giật thót sợ hãi.

“Một bệnh viện, bệnh viện tâm thần”. – gương mặt điển trai của Xuân Thất thiếu nhăn lại – “Sở dĩ anh xác định đây là bệnh viện tâm thần vì trước kia Xuân Thị có tài trợ cho một bệnh viện. Anh từng đến thăm nơi đó, hoàn cảnh và thiết bị giống hệt nhau. Nhưng mà bệnh viện này vô cùng kỳ lạ. Nó rất lớn, còn lớn hơn cả bệnh viện đa khoa. Nhưng cả bệnh viện không có một bóng người, ngoài cửa sổ như bị tấm màn màu đỏ che phủ, không nhìn thấy cảnh sắc gì”.

“Có phải là nảy sinh ảo giác hay không?”

“Chắc chắn là không phải”.

Anh đưa tay trái ra, vết thương nằm rõ ràng trong lòng bàn tay, là vết cắt, có đến vài vết, chắc hẳn anh gây ra để cảnh báo mình thoát khỏi ảo giác. Lần trước vì khiến bản thân thoát khỏi ảo giác, ngón tay anh bẻ gãy còn chưa lành lại.

“Bọn anh đi trong bệnh viện rất lâu, phát hiện bệnh viện này kỳ lạ nhất chính là không có cửa ra. Bất kể em lên lầu hay xuống lầu, vào phòng hay ra khỏi phòng, tựa như đi vào kiểu kiến trúc hình xoắn ốc, có thể quanh quẩn ở bất cứ nơi nào, nhưng không thể thoát được quy luận xoay tròn này. Đi đến điểm cuối tựa như trở lại điểm bắt đầu, nhưng phương hướng và độ cao khác nhau. Ví dụ, anh đi từ bên này tầng một cho đến phía bên kia, sau đó phát hiện tầng hai cũng như vậy. Anh chạy một vòng tầng chót, cuối cùng lại trở về tầng một. Anh nhớ rõ ràng không có lên xuống lầu, đường đi cũng không dốc”. – Xuân Thất thiếu nói tiếp – “Cứ thế không biết lại qua bao lâu, thậm chí anh không cảm thấy thể lực mình bị tiêu hao, thời gian như ngừng lại. Nhưng lúc này anh bỗng nghe thấy tiếng của em”.

“Tiếng của em?” – Hàn Băng kinh ngạc hơn.

“Phải”. – Xuân Thất thiếu bất chợt cúi người, hôn lên trán Hàn Băng – “Anh nghe thấy em kêu hòa thượng Đàm”.

“Đó là vì hòa thượng Đàm cũng đi vào hành lang”. – Hàn Băng nói – “Các anh không gặp anh ta sao?”.

“Không có, cũng không nhìn thấy ông Trương khuân vác”. Xuân Thất thiếu cau mày chặt hơn – “Anh luôn cảm thấy dường như chúng ta đã gặp phải không gian như kết giới trong Đạo giáo vậy. Giữa những người trong chúng ta, giữa chúng ta và sự thật có thể gần trong gang tấc, nhưng không tìm được điểm mấu chốt ma cổ thuật Trung Quốc kêu là gì đó?”

“Mắt trận”.

“Đúng, mắt trận. Cũng khá giống với… nơi khác biệt để rời khỏi giấc mơ trong phim Inception. Tóm lại khi anh nghe thấy tiếng của em, anh rất hối hận vì không dẫn em đi theo. Cho dù bị giam đến chết cũng tốt hơn để em ở lại một mình. Sau khi đến bệnh viện tâm thần quái dị đó, anh luôn cố gắng thử trở về, nhưng anh như lọt vào mê cung khổng lồ. Bất kể anh có nhắc nhở bản thân mình tỉnh táo cỡ nào, cố tìm kiếm lối thoát đến cỡ nào cũng hoàn toàn không có đầu mối”.

Khi đó anh rất sốt ruột, cảnh tượng giống nhau lặp lại không ngừng cũng chính là áp lức đè nặng lên năng lực chịu đựng của tâm trí anh. Bởi vì không thể quay về, bởi vì để lại một mình Hàn Băng ở nơi khác, bên cạnh đó có thể còn có phần tử nguy hiểm đang ẩn nấp, anh vừa nôn nóng vừa hối hận. Cho nên khi mơ hồ nghe thấy tiếng Hàn Băng la lên, anh bất chấp tất cả chạy ào vào hành lang trống trải, cũng gọi tên Hàn Băng.

Hàn Băng nghe anh nói như vậy quả thật sững sờ. Hóa ra tiếng gọi tên cô vọng ra từ hành lang là của Xuân Thất thiếu. Chỉ bởi hành lang và không gian nên âm thanh bị bóp méo, trở nên chói tai đáng sợ, mà còn là giọng nữ. Hoàn toàn không phải thứ dơ bẩn gọi tên cô để tìm người chết thế.

Trên đời này vốn không có ma! Trên đời này vốn có ma phải không? Cô không thể chắc chắn.

Là mình tự hù dọa mình sao? Cô cũng không thể xác định.

Trong bất cứ tình huống nào, con người đều cần tọa độ, như vậy mới xác định được vị trí của mình và người khác, xác định được thực tế và hư ảo. Nhưng điều chết người nhất lúc này chính là họ không có tọa độ. Với lại chuyện vừa xảy ra trong thang máy là sao? Chị Ngô vẫn la lên: Bọn họ tới rồi – là đã xảy ra chuyện gì?

Nghĩ đến đây, cô bỗng nhiên nhớ đến hai vợ chồng này, theo bản năng cô nép sát vào lòng Xuân Thất thiếu: “Chị Ngô.. và chồng chị ta…”

“Nghỉ ngơi ở bên kia”. – Xuân Thất thiếu hất cằm lên, ra hiệu về phiá chiếc ghế salon dài khác nằm cách đó không xa.

Bởi ghế salon đang đưa lưng về phía Hàn Băng, vợ chồng chị Ngô nằm hẳn xuống ghế, cho nên từ góc độ của cô không nhìn thấy được gì. Nhưng một ngón tay của Triệu tiên sinh đặt lên ghế, yếu ớt xanh xao, trắng bệch kỳ dị, móng tay ngón út và ngón áp út dài chừng một tấc, chẳng đẹp đẽ gì mà còn quái lạ dơ bẩn.

Không biết tại sao cô sinh lòng chán ghét, quay mặt lại: “Đang đêm hôm hai người đó tự dưng làm ầm hết cả lên, không biết gặp phải chuyện gì”.

“Anh còn chưa hỏi, nhưng Triệu tiên sinh dù sao cũng là người mang bệnh nặng. Lúc anh tìm được bọn em, ông ta đã gần như mất đi nửa cái mạng. Chị Ngô phải hô hấp nhân tạo và ấn lồng ngực mới cứu ông ta được. Hiện tại sợ là ông ta không có sức lực giải thích đâu, chút nữa hỏi chị Ngô thử xem”.

“Sao anh trở lại được?” – Hàn Băng hỏi, hai tay ôm eo Xuân Thất thiếu siết chặt lại thêm.

“Sau khi anh gọi em mấy tiếng không thấy em nói gì đành phải lần mò tỉ mỉ mỗi lối đi, cố gắng tìm ra chỗ khác thường để phá vỡ mê cung này, sau đó đến đón em. Nhưng một lát sau anh lại cảm nhận được nỗi sợ hãi mãnh liệt của em”.

“Anh cảm nhân được ư?”

“Đúng vậy, anh cảm nhận được”. – Xuân Thất thiếu nói rất chắc chắn – “Bình thường không hề phát hiện ra. Nhưng lúc đó anh quả thật có thể cảm ứng rõ ràng nỗi lòng của em. Cứ như em đã bị chôn sống, hai tay muốn bấu víu loạn xạ, muốn móc tim mình ra, muốn móc mắt mình ra”.

Hàn Băng rùng mình. Nhưng bởi vì Xuân Thất thiếu đang ở bên cạnh, nỗi sợ hãi và tuyệt vọng cực độ khi đó không lặp lại nữa.

“Anh cuống cuồng, không nhớ bản thân đã chạy đến bên cạnh giếng thang máy từ lúc nào, bị trượt chân té xuống. Lúc đứng vững lại đã nghe thấy em đang kêu khóc đập cửa trong thang máy. Thang máy ở đây là bẳng gỗ rất mỏng, anh lập tức đập vỡ nó, cứu mọi người ra. Lúc đó bộ dạng của em rất đáng sợ, tựa như mắt đã không nhìn thấy gì nữa, chỉ trợn trừng nhìn anh, sắc mặt tái nhợt đến xanh xao, cứ như trễ một bước nữa là em sẽ ngạt thở chết vậy”.

Nói đến đây, Xuân Thất thiếu cảm thấy sợ, nhẹ nhàng kéo Hàn Băng ra, nhìn kỹ mặt cô, sau khi xác định không sao thì lại ôm vào lòng.

“Anh xin lỗi. Anh đã phán đoán sai. Anh xin lỗi”. – anh thì thầm – “Bất kể có phải đối mặt với sống chết hay không, chúng ta đều phải ở bên nhau, không có gì nguy hiểm bằng khi anh không ở bên em”.

Đúng vậy, cái chết không hề đáng sợ, mà đáng sợ là nỗi tuyệt vọng và cô độc trong lúc đối mặt với cái chết. Gần như cô đã trải nghiệm cảm giác này nhiều lắm rồi.

Cô nép trong lòng anh, gật đầu, đồng thời lại có chút nghi ngờ. Là bởi vì cùng đứng bên rỉa sống chết trong quá lâu cho nên khiến tình cảm của họ bất chợt bộc phát, không hề có chút che giấu và hoài nghi sao?

“Có phải cái giếng thang máy bên bệnh viện tâm thần kia có thể thông với thang máy bên này không?” – Hàn Băng đột nhiên nghĩ đến điều này.

Xuân Thất thiếu thất vọng phủ nhận: “Sau này nghĩ lại sự việc, anh không nhớ được lúc đi đến giếng thang máy ở bên kia thế nào, cảnh tượng đột nhiên biến hóa. Mới vừa rồi anh ôm em đi vào thang máy bên này thử lại lần nữa, hoàn toàn không có cảm giác liên thông”.

“Cho nên anh nói không phải Lý Đạo biến mất mà là anh biến mất sao? Nói cách khác, anh và Lý Đạo vốn ở chỗ bệnh viện, là hai người ở cạnh nhau. Nhưng bởi vì anh cảm nhận được nỗi lòng của em nên trượt chân biến mất, nhưng Lý Đạo vẫn còn bị giam bên kia à?”

“Đúng vậy” – Xuân Thất thiếu gât đầu – “Về phần hòa thượng Đàm và ông Trương khuân vác đang ở địa điểm khác tại bệnh viện này hay là bị tống đến nơi khác thì anh không biết. Và cả tượng sơn thần kia có phải cuối cùng định đi đến bệnh viện đó hay không thì cũng chưa biết được”.

“Vậy chúng ta còn phải đi vào hành lang sao?” – Hàn Băng hỏi, luôn lo lắng cho Lý Đạo không thôi. Nếu như ông gặp nguy hiểm, cô sẽ bất chấp tất cả để cứu ông ra ngoài. Ông không chỉ là cấp trên mà còn là bạn bè và người thân của cô nữa, cô không thể bỏ mặc ông được.

Xuân Thất thiếu suy tính: “Anh cho rằng chúng ta phải đi vào hành lang. Khách sạn Hoàng Tuyền đang yên lành xuất hiện hiện tượng lạ không thể nào chỉ để chúng ta chờ đợi ở nơi đây. Không rời đi chỉ có thể bị giam sống đến chết, mà còn không biết đã xảy ra chuyện quái quỷ gì. Anh không chắc chắn lúc chúng ta đi vào có đến bệnh viện kia nữa hay không, nhưng phải đánh cược một lần”.

“Nếu như lần này chúng ta đi không đến bệnh viện tâm thần không người kia thì sao?” – Hàn Băng lo lắng.

“Có phải cùng một nơi hay không và có tìm được đám người Lý Đạo hay không đều không quan trọng nữa. Chúng ta chỉ cần phá giải trận thế này thì tất cả sương mù sẽ tiêu tan”.

“Anh cảm thấy…” – Hàn Băng lại nhìn về phía vợ chồng chị Ngô – “…có liên quan đến họ không?”

“Ít nhất họ có vấn đề”. – Xuân Thất thiếu hạ giọng – “Nói cho anh nghe xem tối hôm qua đã xảy ra chuyện gì, sao em lại vào chung thang máy với họ”.

Xuân Thất thiếu ở đây, Hàn Băng tựa như có người để tin cậy. Không sai, cô có thể bắt được tin tức khác, cô có dị năng, nhưng cô thấy rằng mình là con thuyền nhỏ lênh đênh trên biển rộng mênh mông, cần phải có người lèo lái, có người điều khiển, mà Xuân Thất thiếu rõ ràng là người đó. Cho nên cô đã kể đầu đuôi sự tình đã xảy ra kể từ khi Xuân Thất thiếu rời đi, không phân lớn nhỏ nói hết một hơi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 38: Mỹ nhân pha lê
Xuân Thất thiếu càng nghe mày càng cau chặt: “Sao anh cảm thấy lần này chúng ta bị nhốt là do vợ chồng họ gây ra thế nhỉ. Có điều là tại sao lại liên lụy đến chúng ta?”

“Thật sự là liên lụy sao?”

Hàn Băng rất hoài nghi, kể từ khi cô bất ngờ phát hiện ra mình có dị năng, chuyện gặp phải cũng rất nhiều. Cứ như ở trong bóng tối có một bàn tay cứ đẩy cô đi đến, ngay cả cơ hội nghỉ chân cũng không có.

Là thiên tai? Là nhân họa? Là vận mệnh? Hay là trách nhiệm?

“Dù thế nào đi chăng nữa, đây là đầu mối duy nhất của chúng ta, khả năng duy nhất mà hiện giờ chúng ta có thể nghĩ đến”. – Xuân Thất thiếu nói – “Nếu không phải người ngoài hành tinh viếng thăm trái đất, nếu không phải trong lúc vô tình chúng ta đã rơi vào không gian nào đó, tình trạng hiện tại chỉ có thể diễn tả bằng một câu mê tín: Có oán báo oán, có thù báo thù. Mà bản thân chúng ta không có thù oán, đơn giản là bị trúng đạn lạc mà thôi. Xui xẻo quá, từ nhỏ đến lớn anh chưa từng làm bất cứ chuyện gì trái với lương tâm cả”.

“Em cũng không có”. – Hàn Băng vội vàng bổ sung – “Em tin Lý Đạo cũng không có, anh ấy là người vô tư thẳng thắn”.

“Có thể làm cho người khác tin tưởng đúng là hạnh phúc”. – Xuân Thất thiếu ganh tỵ nói, nhưng lập tức khôi phục sắc mặt – “Chúng ta đi chuẩn bị chút đồ ăn trước đã, ở bên kia hành lang không có cảm giác, trở lại đây rồi cả thấy đói chết đi được”.

Có Xuân Thất thiếu ở bên, nỗi sợ hãi của Hàn Băng hoàn toàn bị áp chế. Hai người nấu cơm, ăn no rồi trở về căn phòng rộng lớn, tắm rửa thay quần áo lần nữa. Lúc này Hàn Băng có cảm giác kỳ lạ, cứ như hai người họ là một đôi tình nhân trẻ, đến một khách sạn kinh dị hưởng tuần trăng mật thám hiểm đặc biệt. Cô từng nghe nói có loại hình dịch vụ này, lúc đó cô còn cảm thấy thế giới này đúng là muôn màu muôn vẻ, thích cái gì cũng có.

Lưu hành nội bộ nhóm

Lúc hai người xuống lầu lần nữa đã hơn mười giờ sáng. Họ vừa xuống lầu đã thấy chị Ngô ngồi trên sàn nhà, thẫn thờ nhìn chằm chằm vào Triệu tiên sinh. Thỉnh thoảng chị đưa tay nhẹ nhàng vuốt ve ông ta vô cùng dịu dàng. Dáng vẻ kia chỉ có hai người yêu nhau sâu nặng mới có được. Hàn Băng không phải là kẻ chạy theo vẻ bề ngoài, cũng không cho rằng chỉ có trai đẹp gái xinh mới có tư cách nhận được tình yêu. Nhưng vị Triệu tiên sinh này… thật sự không khiến cô nhìn ra được có chỗ nào đáng để yêu cả.

Tuy chị Ngô đã trên năm mươi, nhưng mang cốt cách xinh đẹp trời sinh của phụ nữ Giang Nam, cộng thêm chăm sóc cẩn thận, phong thái tao nhã, hiện tại vẫn còn giữ được dáng vẻ thướt tha thùy mị, xem như là người đẹp lớn tuổi. Khi xếp hai người cạnh nhau, quả thật không thể nhìn ra Triệu tiên sinh có điểm nào xứng với chị Ngô cả.

“Cô bé này còn dám lên lầu à?” – chị Ngô cười hỏi. Rốt cuộc tiếng nói không còn mang vẻ hoảng sợ luống cuống ngay hôm qua mà mang theo chút yêu thương thấp thoáng và sự điềm tĩnh lạnh nhạt.

“Tôi không lên lầu ba”. – Hàn Băng nói ám chỉ - “Triệu tiên sinh thế nào rồi ạ?”

“Ông ấy mệt mỏi” – chị Ngô vén vài sợi tóc bết dính của Triệu tiên sinh ra sau tai – “Nhưng ông ấy sẽ khỏe thôi, chỉ cần không phải kinh sợ nữa, để ông ấy tĩnh dưỡng”.

“Chị Ngô, tối hôm qua đã xảy ra chuyện gì vậy?” – Xuân Thất thiếu hỏi.

Nhưng chị Ngô lại hỏi một đằng trả lời một nẻo: “Nếu ban đầu ông ấy không bỏ công việc nghệ thuật theo nghiệp kinh doanh thì tốt rồi, sẽ không bị nhiễm nhiều bụi bẩn, chịu nhiều kích thích như vậy. Mới chỉ năm mươi tuổi mà sức khỏe đã suy kiệt. Thật ra kiếm tiền nhiều như vậy để làm gì chứ? Dù có nhà cao cửa rộng thì đêm ngủ cũng chỉ có bảy tấc, có ruộng tốt nghìn mẫu thì ngày cũng chỉ ăn ba bữa cơm thôi. Vậy so ra phải làm việc mà mình yêu và sống như mình muốn mới là hạnh phúc”.

Xuân Thất thiếu và Hàn Băng liếc nhìn nhau, nhưng đều im lặng, để chị Ngô nói như trút nỗi lòng.

“Tôi sống đến ngần này tuổi rồi còn nói với cô cậu như thế đúng là già mà chả ra sao, nhưng mà cô cậu có tin vào tình yêu vĩnh hằng không?”

“Tôi tin” – Hàn Băng nói rất chân thành, bởi vì trong lòng cô thật sự nghĩ như thế - “Có điều rất ít người may mắn gặp được, nhưng nó nhất định tồn tại trong một góc nào đó của thế giới loài người, chắc chắn có”.

Xuân Thất thiếu nhìn Hàn Băng, khóe môi không kiềm được mà nhoẻn lên. Anh thích cô ở điểm này, nhìn dịu dàng, nhưng khờ dại lại thật tình, đáy lòng lại giữ gìn được phẩm chất tốt hiếm có của cõi đời này.

“Phần lớn là không gặp được đúng không? Vậy phải làm sao?”

Chị Ngô mơn trớn khuôn mặt Triệu tiên sinh. Bàn tay gầy trơ nổi bật trên gương mặt béo núc, tựa như ném một miếng ngọc thượng hạng xuống đất bùn.

“Không gặp được thì sống cuộc sống bình thường thế thôi”. – Hàn Băng có cái nhìn rất thoáng – “Cuộc sống bình thường có hạnh phúc của cuộc sống bình thường. Về phần tình yêu chết cũng không thay đổi là niềm tin được giữ vững trong lòng tôi, không gì có thể lung lay được. Chị Ngô nghĩ đi, nếu chị có một món đồ tốt đẹp nhất trên thế giới vẫn giấu sâu trong tâm khảm không ai biết hết, chỉ có chính chị hạnh phúc ấp ủ món đồ đó, không phải là chuyện rất tốt hay sao?”

“Không nhìn ra cô là người lạc quan như vậy. Đáng tiếc, tôi cho rằng tôi đã có được tình yêu như vậy, nhưng cuối cùng lại phát hiện tình yêu chẳng qua chỉ là món ăn thông thường, không phải là không ăn không được, mà thời gian dài còn sẽ mốc meo thối rữa, thành đồ có độc”.

“Thật ra…” – chị ta liếc mắt nhìn cửa sổ, nom theo ánh sáng chiếu xuyên qua kính, nhưng không cảm nhận được hơi ấm của mặt trời, xa xăm nói – “Cái gọi là vĩnh hằng, chỉ là trong nháy mắt”.

Cái gọi là vĩnh hằng, chỉ là trong nháy mắt sao? Hàn Băng nhìn chị Ngô, bỗng phát hiện trên người chị tỏa ra ánh sáng khó hiểu, giờ phút này thoạt nhìn vô cùng xinh đẹp.

“Cha tôi nghiên cứu Chu Dịch, giỏi xem tướng cho người khác”. – giống như hồi ức đang tuôn trào, chị Ngô lại bắt đầu nói – “Lúc tôi quyết định lấy chồng tôi, ông đã cắt đứt quan hệ cha con với tôi. Tuy trên luật pháp vẫn còn nhưng đến chết ông vẫn không nói với tôi lấy một câu, trong lòng ông đã không còn nhận đứa con gái là tôi nữa. Năm đó ông nói tướng do tâm sinh, không ở đẹp xấu mà là do vẻ bề ngoài thể hiện nội tâm. Ông còn nói chồng tôi mắt trắng dã, là một kẽ không giữ lời hứa, lòng dạ độc ác. Tôi không tin, náo loạn với ông một trận. Khi đó tôi rất yêu chồng tôi, ông ấy tài hoa hơn người, lòng dạ nhất định là chính trực, làm sao là kẻ tồi tệ đến vậy chứ? Nhưng sự thật chứng minh cha tôi đã đúng. Thật ra người đàn ông yêu tôi nhất trên thế giới này là cha tôi. Ông không chịu nói chuyện với tôi chẳng qua là thấy rõ tương lai tôi sẽ phải khổ sở cho nên không đành lòng tận mắt nhìn thấy. Ông đi rất sớm, uất ức mà chết cũng là do tôi”.

Nói đến đây, chị Ngô khóc lên. Hàn Băng luống cuống chân tay, khuyên cũng không được mà không khuyên cũng không được.

Xuân Thất thiếu vẫn còn trấn tĩnh, khẽ hỏi: “Triệu tiên sinh đã làm sai rất nhiều chuyện sao?”

“Không có”. – chị Ngô buồn bã nói – “Ông ấy bỏ nghề làm kinh doanh, dùng của hồi môn của tôi khởi nghiệp, trở nên rất giàu có, sau đó tìm và cô gái trẻ tuổi thôi. Câu chuyện quá bình thường, xảy ra hằng ngày hằng giờ, nghĩ bằng đầu ngón chân cũng đoán ra mà”.

“Rời bỏ ông ta đi”.

Hàn Băng càng thêm chán ghét, tuy chuyện này rất bình thường nhưng cô vẫn không thể nào chấp nhận được. Chị Ngô lắc đầu.

“Rời bỏ ông ấy thì sao chứ? Tôi già rồi, tôi già rồi.” – nước mắt của chị ta lại tuôn trào – “Ông ấy chỉ chê tôi già thôi. Quả thật tôi cũng đã già đến mức không còn sức lực bắt đầu lần nữa. Từ trước đến nay tôi chỉ mong ước an ổn. Tựa như câu nói kia, cả đời tôi khát vọng được người ta gìn giữ, lo liệu chu toàn, bảo vệ cẩn thận. Tránh để tôi sợ, tránh để tôi khổ, tránh để tôi lưu lạc khắp chốn… Giống như ông ấy nâng niu bốn mỹ nhân pha lê kia vậy. Ông ấy nói ông ấy sẽ làm được, còn yêu tôi hơn cả yêu bốn mỹ nhân kia nữa. Mà tôi chưa bao giờ dốc hết tim gan để hận ông ấy cả”.

“Chuyện ông ta làm có liên quan đến việc kỳ lạ xảy ra tối hôm qua sao?” – Xuân Thất thiếu đột nhiên nói thẳng vào vấn đề chính.

Hàn Băng giật nảy mình, chị Ngô cũng sửng sờ, lập tức hồi phục lại tinh thần từ trong bi phẫn, thảng thốt hỏi: “Cậu nói gì?”

“Chị luôn nói bọn họ tới rồi, bọn họ theo tới rồi là nói ai tới? Là phụ nữ sao? Mấy vụ trăng hoa này cuối cùng đều là phụ nữ xảy ra chuyện.” – Xuân Thất thiếu bình tĩnh, nhưng giọng nói có sự kiên quyêt không cho người ta tránh né – “Hàn Băng ở dưới lầu nghe thấy tiếng giày cao gót của phụ nữ, nếu không phải có ma nữ đến báo thù, hơn nửa đêm sao các người lại chạy xuống lầu chứ?”

Chị Ngô mím chặt môi, ra vẻ không muốn nói.

“Là bốn mỹ nhân pha lê quái lạ đó sao?” – Hàn Băng dè dặt hỏi – “Tôi thấy Triệu tiên sinh ôm cái hộp kia, nhưng trong đó không có gì cả”.

“Các nàng là vật chết”.

Chị Ngô rũ mặt xuống, lúc nói chữ chết kia chị nhấn khá mạnh.

“Nhưng tôi thấy các nàng từng sống lại” – Hàn Băng nói dối, chữ sống kia cũng nói rất nghiêm túc.

Chị Ngô đột nhiên ngẩng đầu, nhìn Hàn Băng với vẻ không dám tin. Chị ta phản ứng như vậy nói rõ là có vấn đề. Mà lời Hàn Băng nói cũng không hoàn toàn giả dối. Lúc đó cô nhìn thấy ánh màu đỏ trong bốn mỹ nhân pha lê kia như chuyển động, giống như đã sống lại vậy. Lần đầu cô thấy còn gặp ác mộng, khi đó cô cảm thấy là trùng hợp, do trong hoàn cảnh đặc thù nên cô bắt được quá nhiều ý niệm hỗn tạp. Hiện tại xem ra chuyện không đơn giản như vậy.

Tuy mỹ nhân pha lê không đáng sợ như tưởng tượng, nhưng xung quanh luôn ẩn hiện lực lượng tà ác.

Tại sao? Tại sao phải như thế?

“Dẫn chúng tôi đi tôi mới nói” – đột nhiên chị Ngô cắn răng nói – “Tới đây hoàn toàn là sai lầm. Tôi chỉ muốn cứu vãn một chút kỉ niệm trong quá khứ, nhưng nó… Dẫn chúng tôi đi đi!”

Thật ra thì chị ta không nói, Hàn Băng và Xuân Thất thiếu cũng sẽ không vứt chị ta lại. Có lẽ Triệu tiên sinh không đáng mặt đàn ông, nhưng họ không thể thấy chị Ngô chết mà không cứu. Huống chi nếu khách sạn Hoàng Tuyền đã buộc họ với mấy chuyện rách nát này lại với nhau, không giải quyết được thì cuối cùng họ cũng không có lối thoát. Hiện nay họ vùi thân vào thế hỗn loạn này thật sự bởi vì vợ chồng chị Ngô sao?

Thấy sắp tới trưa, chị Ngô lại thể hiện thái độ tuyệt đối không nói thêm một chữ, Xuân Thất thiếu chuẩn bị đi vào hành lang.

“Anh đi đầu, em theo sát anh, nhưng mà phải chú ý bọn họ”. – Xuân Thất thiếu dặn dò thật khẽ.

Triệu tiên sinh vẫn còn trong trạng thái nửa sống nửa chết. Kể từ khi nghe chị Ngô kể lại, Hàn Băng càng ghét ông ta thêm, do Xuân Thất thiếu và chị Ngô khiêng ông ta lên xe lăn, để chị Ngô đẩy đi.

Ngoại trừ dụng cụ cần thiết và thức ăn, họ chỉ trang bị gọn nhẹ. Nhưng dù Xuân Thất thiếu ở bên cạnh, trong khoảnh khắc đi vào hành lang, Hàn Băng vẫn sởn cả gai ốc. Cô không có ý tính toán thời gian, nhưng vốn đã bị giam ba bốn ngày mà lúc này thật sự bước chân trên hành trình thần bí, trong lòng ngoại trừ nỗi hoảng sợ còn xen lẫn chút hưng phấn.

Nếu thật nghe lòng từ bi muốn giúp đỡ người khác cùng với đủ loại hình thái của con người, cô sẽ biết được nội tình gì? Thật sự là do chị Ngô và Triệu tiên sinh gây ra tất cả chuyện này sao? Họ đến hưởng trăng mật lần hai chỉ sợ là do chị Ngô đơn phương tình nguyện. Còn Triệu tiên sinh đi đến đâu đều mang theo bốn mỹ nhân pha lê kia là sao? Tất cả sự việc quái dị có liên quan đến bốn món đồ kia không?

Trong lúc suy nghĩ miên man, vừa quay đầu lại ánh sáng ngay đầu hành lang chỉ còn lại một chấm tròn trắng nho nhỏ. Cảm giác khoảng cách này quả nhiên không thể lý giải bằng hiện tượng vật lý bình thường được, rõ ràng họ chẳng hề đi xa như vậy.

“Cẩn thận, đừng để va chạm”.

Xuân Thất thiếu ở phía trước khẽ nhắc nhở. Nhưng bởi vì quá yên tĩnh, âm thanh kia khiến người nghe sởn gai ốc, còn không ngừng lặp lại vang vọng. Như thế có rất nhiều người nói rất nhiều lần, cuối cùng còn biến thành tiếng thủ thỉ.

Quay người lại định nhắc nhở chị Ngô, lại phát hiện họ vẫn giữ vững khoảng cách với cô. Tuy chỉ chừng một mét, nhưng hoàn toàn không thấy rõ mặt mày, chỉ có bóng dáng mà thôi. Lòng Hàn Băng run sợ, bởi vì thoạt nhìn chị Ngô và Triệu tiên sinh rất mơ hồ, yên lặng im ắng đi theo phía sau, tựa như hai chiếc bóng trôi nổi, không phải thực thể chân chính.

Họ là người sống sao? Đột nhiên Hàn Băng nảy sinh ý nghĩ này, nhưng không ngờ va trúng một người không phải là Xuân Thất thiếu.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 39: Điểm mỏng
Vô tình gặp phải tượng sơn thần ở chỗ này, nó đã đi đước sâu đến vậy rồi. Nhưng nó phải rất nặng nề mới đúng, thế mà bị Hàn Băng đụng lại lắc lư. Mượn ánh sáng yếu ớt của đèn pin, dường như nó đang gật đầu cười với Hàn Băng. Kỳ lạ chính là lúc này cô chẳng hề sợ hãi, chỉ cảm thấy vô cùng quái dị.

“Sao còn chưa đi ra ngoài?” Chị Ngô đẩy Triệu tiên sinh, tiến nhanh một bước nói.

Bình thường lúc chơi nhát ma, người ta sẽ cầm đèn pin rọi từ phía dưới lên, sắc mặt họ sẽ xanh mét đáng sợ, thoạt nhìn vô cùng khiếp đảm. Khí sắc vợ chồng chị Ngô vốn không tốt, lại không biết chị Ngô đã đổi bộ đồ đỏ đậm khi nào, trong không gian đen kịt, ánh sáng leo lét lại hiện lên vài phần dữ tợn thê lương.

Vợ chồng họ là người sống sao? Trong lòng Hàn Băng lại nảy sinh ý nghĩ này, sợ đến mức tim như ngừng đập. Nhưng cảm xúc chị Ngô không dao động, vô cùng bình thường, Triệu tiên sinh thì thở khò khè rất giống bệnh hen suyễn, khiến cô nhất thời hoang mang.

“Đúng vậy đó, sao vẫn chưa đến?” – Hàn Băng cũng hỏi Xuân Thất thiếu – “Nếu không chúng ta làm giống anh lần trước, quay lại thử xem sao?”

Không dằn lòng được, cô giảm thấp âm lượng, kết quả lại giống như lời thì thầm to nhỏ từ bốn phương tám hướng truyền đến, càng khiến người ta sởn gai ốc.

“Không gian thay đổi có lẽ do ý niệm mạnh mẽ bên ngoài điều khiển, không có quy luật, trước khi tìm được kẽ hở, không phải chúng ta có thể thao túng” – Xuân Thất thiếu có vẻ hơi rầu rĩ – “Anh nhớ mỗi lần quay lại thoát khỏi cảnh giam cầm đều là lúc vô cùng khẩn cấp”.

“Nói như vậy tâm trạng là mấu chốt sao?” – Hàn Băng nghĩ đến một loại khả năng.

Đồng thời trong đầu cô hiện lên một tia sáng: Bị ý niệm điều khiển là có ý gì chứ? Phải chăng nói rõ họ bị giam cầm thế này là do một người có ý niệm vô cùng mạnh mẽ tạo nên ư? Hay là, bị người đó thao túng? Có điều ý nghĩ này chỉ thoáng qua trong đầu, cô không bắt được.

“Có lẽ”. – Xuân Thất thiếu gât đầu – “Nhưng tâm trạng không thể giả, cảm giác khẩn cấp chỉ cần sai một phân cũng không thể giải quyết được vấn đề”.

“Như thế nào mới có thể khẩn cấp?” – chị Ngô cất giong run run xen vào – “Tôi không muốn ở đây”.

Hàn Băng bất giác nhích lại gần Xuân Thất thiếu. Cô luôn cảm thấy chị Ngô có điểm bất thường, cô không thể nói rõ cụ thể là ở đâu, chỉ cảm thấy có chút không ổn thôi. Không phải chuyện sống còn, chỉ rất kỳ lạ. Hiện tại rốt cuộc cô đã hiểu, đó là do thái độ của chị Ngô. Lúc trước chị ta rất thờ ơ với tất cả những việc quái lạ xảy ra, cứ như đã vượt qua sống chết. Nhưng bắt đầu từ tối hôm qua, chị ta bắt đầu sợ chết, vô cùng dễ dàng kích động.

Bốn mỹ nhân pha lê kia thật sự tạo cho chị ta áp lực tâm lý lớn đến vậy sao?

Dường như Xuân Thất thiếu cũng nghĩ đến điều này, anh đột nhiên nói: “Bóng tối bất lợi với chúng ta, lỡ như mỹ nhân pha lê kia đuổi theo…”

Không biết là anh cố ý hay vô tình, nhưng vừa thốt ra lời này, chị Ngô đã hít vào một ngụm khí lạnh. Giống như xác nhận điều anh vừa nói, bỗng có một tiếng nhạc cổ bay đến, không biết được đến từ nơi nào, còn có giọng hát Côn Khúc í a. Tiếp theo là tiếng gió phần phật do tay áo tạo nên, xa xa gần gần, có tiếng phụ nữ khóc lóc: “Chị ơi… chị ơi…”

Chị Ngô hét lên một tiếng, đẩy Triệu tiên sinh chạy về phía trước. Chị ta không có đèn pin, không thấy rõ đường, đầu tiên đụng ngã Hàn Băng, tiếp theo hình như va vào vách tường, tạo thành tiếng vang ầm ĩ.

May mà Hàn Băng nắm tay Xuân Thất thiếu, tuy ngã xuống đất nhưng không hề bị lệch vị trí. Cô cảm thấy bánh xe lăn nghiến qua bàn chân cô, đau đến mức khiến cô nhắm mắt lại. Sau đó cô cảm thấy trên mí mắt có ánh sáng, khi mở choàng mắt ra, cô kinh ngạc phát hiện cảnh tượng đã thay đổi. Họ đã rời khỏi hành lang tối om, đang đứng trong hành lang của một bệnh viện.

Xem ra Xuân Thất thiếu đã đoán đúng, chỉ cần tâm trạng của người trong hành lang trở nên kịch liệt, hoàn cảnh sẽ tự nhiên thay đổi, họ có thể lao ra khỏi kết giới kia. Vừa rồi anh cố ý nhắc đến mỹ nhân pha lê, bởi vì anh biết chị Ngô có sự sợ hãi mãnh liệt đối với thứ đó.

Hàn Băng ngạc nhiên đứng lên, thấy xe lăn ngã chỏng chơ trên đất. Triệu tiên sinh nằm sống soài trên đất với tư thế khá kỳ lạ. Thân dưới thì nằm bẹp dưới đất, nhưng thân trên thì lại ngẩng lên, giống như có một bàn tay vô hình xách dưới nách ông ta vậy. Mà chị Ngô thì tái mặt quỳ gối bên cạnh, cúi đầu không biết khóc lóc cái gì.

Nhìn lại xung quanh, Hàn Băng không biết là vui hay lo. Vui chính là quả thật họ đã đến một bệnh viện. Lo chính là nơi này không phải bệnh viện tâm thần không người mà Xuân Thất thiếu đã nói. Bởi vì… khắp nơi đều là người. Bác sỹ, y tá, bệnh nhân bận rộn đi tới đi lui.

Có điều, tuy nhiều người như vậy nhưng xung quanh lại chẳng hề phát ra tiếng động. Dường như có thứ gì đó đã ngăn cách họ với những người kia. Họ nhìn thấy người khác, nhưng người khác không nhìn thấy họ.

Thậm chí Hàn Băng bạo dạn đưa tay định kéo mọt người y tá đang vội vàng đi qua. Nhưng tay cô như chạm phải một màn ngăn trở vô hình, rồi tựa như nó bị tan đi, khoảng tay đưa vào biến mất tăm mất tích, rút về lại thì hoàn hảo không tổn hao gì.

Cho nên, Triệu tiên sinh có vẻ như được một người nào đỡ, nhưng thật ra ông ta đang tựa vào một vách tường vô hình.

“Ông xã, ông sao thế này?” – chị Ngô đỡ Triệu tiên sinh đạy.

Xuân Thất thiếu đành phải bước đến giúp đỡ, đưa người đàn ông vẫn không nói một lời ngồi vào xe lăn.

“Là chỗ này sao?” – Hàn Băng hỏi.

Vẫn có tiếng vọng lại, nói rõ họ đang ở nơi trống trải, không hề ở trong không gian người tới người lui này. Bên ngoài vẫn bị bao phủ bởi màu đỏ thẫm, màu sắc vô cùng xui rủi.

Xuân Thất thiếu biết Hàn Băng hỏi về điều gì, anh gật đầu nói: “Chính là bệnh viện này, chỉ là không có nhiều người như vậy. Thật ra thì họ cũng không tính là ở trong bệnh viện”.

Anh hơi giang tay ra. Thân anh cao tay lại dài, sau khi giang hai tay ra, hai cánh tay đều như chạm phải rìa kết giới, ngón tay biến mất. Điều này chứng minh nơi họ ở nhiều lắm là rộng cỡ hai người đứng song song. Giống như một cái ruột trong suốt xuyên qua một bệnh viện bình thường. Có điều, sau khi rời khỏi hành lang, nếu cảnh tượng là cùng một bệnh viện, nói cách khác thì chỗ này rất quan trọng, rất mấu chốt.

“Anh nhớ đến lý luận điểm mỏng” – Xuân Thất thiếu nói – “Hàn Băng, em biết không?”

“Em biết” – Hàn Băng gật đầu – “Bởi vì Lý Đạo muốn quay một bộ phim kinh dị, bọn em sưu tầm rất nhiều tài liệu. Trong đó em đã xem qua một bộ phim kinh dị gồm những loạt phim ngắn của Mỹ, trong đó có Khu Croach End của Stephin King. Nội dung chủ đạo là nơi chúng ta sinh sống thật ra kết nối với rất nhiều thế giới chúng ta không biết. Có nơi vô cùng mỏng, gọi là điểm mỏng. Thật ra thì em xem không hiểu lắm, nhưng nhân vật trong phim cũng giống như chúng ta, trong lúc vô tình đi qua điểm mỏng, đến một thế giới khác. Khi đó dù anh thấy được xã hội loài người bình thường nhưng những người khác chưa chắc đã thấy anh. Nếu gặp phải nguy hiểm chỉ có thể tự mình chạy trốn”.

“Thật ra thì không phải kết giới trong cổ thuật Trung Quốc đã nói đến hay sao? Có điều là nó trong suốt thôi”. – Xuân Thất thiếu nhún vai một cái – “Rất nhiều thứ không thể tưởng tượng được, người cổ đại Trung Quốc từng nhắc đến, chỉ là không thông dụng, không nhiều người biết lắm”.

“Chúng ta phải làm sao đây?” – chị Ngô lau khóe môi cho Triệu tiên sinh, ngắt ngang cuộc đối thoại của Xuân Thất thiếu và Hàn Băng.

Xuân Thất thiếu và Hàn Băng liếc nhìn nhau, đều nhìn thấy rõ đáp án trong mắt đối phương: vợ chồng chị Ngô chắc chắn có vấn đề. Bốn mỹ nhân pha lê kia, và cả Triệu tiên sinh không bao giờ lên tiếng đều khác thường. Nhưng mà, dáng vẻ chị Ngô không giống như giả bộ, lẽ nào chính chị ta cũng không biết đã xảy ra chuyện gì sao?

“Tìm Lý Đạo và hòa thượng Đàm trước đã. Nói không chừng cũng tìm được ông Trương khuân vác đó”.

Xuân Thất thiếu ngẫm nghĩ nói, vừa thầm véo lòng bàn tay Hàn Băng một cái. Hàn Băng hiểu ý anh, tuy xác định vợ chồng chị Ngô có vấn đề, nhưng khoan kích động điểm mấu chốt của họ đã. Bởi vì anh và cô còn chưa hiểu rõ hoàn cành, lỡ như lại xuất hiện tâm trạng dao động bất ngờ sẽ khiến cho tình huống phức tạp hơn.

Chị Ngô rất nghe lời, ừ một tiếng.

Hàn Băng đột nhiên nghĩ đến: mới vừa rồi ở trong hành lang, Xuân Thất thiếu nói đến mỹ nhân pha lê. Bốn người đẹp cổ đại kia thật sự xuất hiện hay là hồn ma các nàng, chuyện này rất đáng sợ. Nhưng rốt cuộc nguyên nhân là do ai chứ? Thật sự là Xuân Thất thiếu gọi về hay là sau khi anh nói ra, bởi vì phản ứng tâm lý của chị Ngô hoặc Triệu tiên sinh nên dẫn đến hiện tượng đó?

Kết giới chật hẹp không chứa được nhiều người. Cho nên chị Ngô vốn ngã ở phía trước đẩy xe lăn đi đầu, Hàn Băng đi chính giữa, Xuân Thất thiếu yểm trợ phía sau.

Mấy người im lặng bước đi, một lúc sau Hàn Băng để ý đúng là họ đang đi loanh quanh. Dù đi họ lên lầu nhưng chưa bao giờ thấy cầu thang. Mà kỳ lạ hơn chính là người họ gặp cũng lặp lại.

Ở cửa phòng 205 có một y tá trẻ tuổi vội chạy tới, giấy tờ cầm trong tay rơi xuống đất, cô ta lập tức hơi cau có ngồi xuống nhặt lên. Sau đó ở cửa phòng 505, cảnh tượng này lại tiếp tục tái diễn, cửa phòng 605 cũng vậy.

“Thấy không?” – Hàn Băng khẽ hỏi Xuân Thất thiếu.

Xuân Thất thiếu gật đầu: “Em thấy được chỗ kia không?”

“Nơi nào?”

“Phòng bệnh”.

Hàn Băng sửng sốt. Nơi này là bệnh viện tâm thần, hẳn có khu an dưỡng, là nơi bệnh nhân tương đối tự do. Nhưng nơi bọn họ đi qua gần như tất cả đều là khu bệnh nặng, trước phòng bệnh đều chắn song sắt.

Đến cùng là khác biệt ở đâu chứ?

Hàn Băng nhìn vào trong phòng bệnh, trong lúc vô tình tim giật thót. Bởi vì ban nãy đi ngang qua, trong phòng bệnh vẫn không có ai, hiện tại bệnh nhân gần như đã lấp kín phòng bệnh, có đủ loại bệnh trạng quái lạ. Có người lẩm bẩm một mình, có người cười không ngừng, có người vừa thấy người lạ đi ngang qua liền nhe răng nhào đến.

“Không ra được. Thật sự không ra được”. – một người phụ nữ tóc tai bù xù cười nói.

Cô ta rất gầy, tóc rũ xuống che hết cả gương mặt. Lúc mắt trợn lên dường như chỉ còn tròng trắng, vô cùng khiếp người.

Biến hóa này do đâu mà ra? Nhưng mà cuối cùng cũng có thay đổi là tốt rồi, nói rõ họ đang đến gần trung tâm câu đố.

Hàn Băng muốn hỏi thử dự định của Xuân Thất thiếu, nhưng thấy anh cau mày, đành nuốt câu hỏi xuống. Trong tình huống đặc biệt, có vài lời không nên nói thì hơn. Mà ở chỗ thế này có thể tạo nên áp lực tâm lý rất lớn cho người khác, điên cuồng luôn khiến người ta sợ hãi, huống chi nơi này có nhiều người bị điên như vậy.

Dường như Xuân Thất thiếu kiên quyết không nói một lời, chỉ không ngừng đi về phía trước, chắc hẳn muốn phát hiện ra nhiều vấn đề hơn để tìm ra càng nhiều đầu mối. Kỳ lạ chính là chị Ngô cũng không nói nhiều, đi phía trước như dẫn đường.

Trong hành lang, bộ đồ đỏ của chị ta cực kỳ chói mắt, tôn lên bầu trời đỏ thẫm ngoài cửa sổ. Nhìn lại kết giới, ngoại trừ con người ra gần như chỉ có hai màu trắng đen đơn điệu. Cảnh tượng tựa như xoay vòng, không ngừng lặp lại trình tự giống nhau.

Phòng 705, có một y tá trẻ tuổi chạy đến, giấy tờ trong tay rớt xuống đất. Cô ta hơi cau có ngồi xuống nhặt lên. Đúng lúc chị Ngô đẩy Triệu tiên sinh đi qua. Tim Hàn Băng bỗng đập thình thịch.

Không đúng! Lúc cô y tá nhặt giấy tờ, phải cách họ hơn năm mét mới đúng. Hiện tại…

Cô y tá kia bỗng ngẩng đầu, khuôn mặt không có mắt mũi miệng, nhưng dường như có biểu cảm. Một lớp màu đỏ lay động trên bộ đồng phục màu trắng của cô ta, cô ta đưa tay bắt được chị Ngô.

“Cuối cùng cũng bắt được bà rồi!”

Chị Ngô hét lớn lên một tiếng, vang dội như làm điếc tai người khác.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 40: Tọa độ của chúng ta là Lý Đạo
Theo phản xạ, Hàn Băng định bước lên kéo lại. Nhưng tốc độ y tá không mặt mũi kia quá nhanh, chị Ngô tựa như một miếng vải rách, bị cô ta lôi xềnh xệch, nhanh chóng biến mất ở cuối hành lang. Không gian như tách ra một cái hang, chị Ngô giống như hạt cát chảy vào trong, chỉ có tiếng kêu cứu kéo dài không ngừng vang vọng.

“Cứu tôi với! Bọn họ tới rồi! Cứu tôi với…”

Người xung quanh thờ ơ.

Triệu tiên sinh nghiêng đầu lại, nhìn Hàn Băng với vẻ khẩn cầu. Ông ta vẫn không nói ra lời, nhưng giơ giơ cái hộp trống rỗng trong tay. Lúc Hàn Băng hoảng sợ chưa kịp phản ứng, cái hộp kia bỗng bốc cháy, đồng thời cháy lan qua Triệu tiên sinh rất nhanh, người đàn ông béo núc đầy mỡ nhanh chóng bắt cháy như tờ giấy. Trong ngọn lửa, ông ta bỗng cười, cười đắc ý và tham lam phấn khởi. Ánh mắt của ông ta rất đáng sợ, như thể ác quỷ nơi địa ngục, đáng sợ đến mức Hàn Băng ngã về phía sau, may là được Xuân Thất thiếu ôm lấy eo.

“Ông ta không phải là người”. – Xuân Thất thiếu bỗng nói.

Ầm một tiếng, Triệu tiên sinh hóa thành một đống tro bụi, tản ra mùi hôi thối.

“Đi tiếp thôi”. – Xuân Thất thiếu bế Hàn Băng lên, đến khi đôi chân dài bước qua đống tro bụi kia mới đặt Hàn Băng xuống.

Hàn Băng không kiềm được quay lại nhìn, chợt có cơn gió không biết từ đâu thổi đống tro bụi kia bay lượn, tựa như muốn vội vàng đuổi theo họ, cô hoảng sợ kêu lên một tiếng: “Cẩn thận!”

Xuân Thất thiếu chẳng hề biết phép thuât, nhưng trong lòng anh như đã đoán được điều gì đó, khinh thường nhổ một bãi nước miếng vào đống tro kia: “Ghê tởm”.

Hành động khinh thường như vậy lại có hiệu quả, gió bụi dừng lại, nhanh chóng biến mất không còn tăm tích.

“Cần thứ đàn ông như vậy làm gì? Ngay cả tôi là đàn ông cũng xem thường ông ta”. – Anh ngước cổ nói, không biết là cho ai nghe.

Hàn Băng không hỏi nhiều, chỉ đi theo Xuân Thất thiếu, hiện tại chỉ còn hai người họ. Xuân Thất thiếu vẫn đi phía sau, yểm trợ cho Hàn Băng.

Phòng 105.

Nhìn thấy số phòng từ đằng xa, Hàn Băng bất giác căng thẳng. Cô thấy một cô y tá trẻ tuổi vội vàng đi đến, giấy tờ rơi xuống đất. Cô ta hơi cau có ngồi xuống nhặt lên.

Hàn Băng bỗng dừng lại.

Nếu đi nữa thì cô sẽ bước ngang qua cô y tá kia. Khi đó có phải sẽ gặp cảnh giống như chị Ngô hay không?

Tay Xuân Thất thiếu nắm chặt tay cô. Hiển nhiên anh cũng phát hiện ra quá trình lặp lại này xuất hiện điều khác thường.

“Tại sao cô không đi qua? Cô phải đi đến đây”. – cô y tá ngẩng mặt lên, hung tợn nói.

Mặt cô ta cũng giống với cô y tá khi nãy, không có mắt mũi miệng nhưng biểu cảm phong phú.

Hàn Băng rét run cả người, như rơi vào hầm băng.

“Hơi đầy đặn. Dương Ngọc Hoàn à?” – Xuân Thất thiếu đột nhiên bật cười.

Tứ đại mỹ nhân, Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền, Dương Ngọc Hoàn, chim sa cá lặn, hoa nhường nguyệt thẹn. Bốn tác phẩm pha lê nghệ thuật kia, người mặc lụa mỏng chính là Tây Thi, ôm đàn tỳ bà chính là Chiêu Quân, ngẩng đầu ngắm trăng chính là Điêu Thuyền, dáng vẻ đẫy đà chính là Dương Ngọc Hoàn.

Vừa rồi người bắt chị Ngô là Chiêu Quân, hiện tại Dương Ngọc Hoàn xuất hiện, tiếp theo lẽ nào là Điêu Thuyền và Tây Thi?

Nghĩ đến đây, Hàn Băng không dằn lòng được quay đầu đi, sợ đến mức khẽ kêu lên một tiếng. Chẳng biết từ lúc nào lại có hai cô y tá đi đến, tuy mặc đồng phục y tá màu trắng nhưng dáng vẻ duyên dáng ấy chỉ có thể toát lên từ người đẹp cổ đại.

“Đến đây”. - Dương Ngọc Hoàn đối diện lại dữ tợn gọi.

“Oan có đầu, nợ có chủ, liên quan gì đến cô ấy?” – Xuân Thất thiếu nắm chặt tay Hàn Băng.

“Liên quan đến cô ta! Liên quan đến cô ta! Liên quan đến cô ta!” – ba tiếng nói đồng thời vang lên.

Sau đó bụi mù cuồn cuộn kéo đến từ bốn phương tám hướng, ngập ngụa đến mức khiến người ta khó thở, giống như gặp phải trận hỏa hoạn lớn, trận hỏa hoạn có thể khiến người ta tan xương nát thịt.

Tứ đại mỹ nhân mang hình tượng y tá ẩn trong màn khói đen, nhào về phía họ.

“Đi!”

Xuân Thất thiếu khẽ quát một tiếng, ôm lấy Hàn Băng từ phía sau, xông vào phòng bệnh 105. Đó chính là song sắt mà. Chính giữa dường như còn có kết giới ngăn cách. Anh điên rồi sao? Anh muốn làm gì? Như vậy sẽ bị thương đó!

Trong lúc chớp nhoáng, Hàn Băng thầm nảy sinh vô số ý nghĩ trong đầu.

Tuy nhiên chuyện chẳng hề giống như cô nghĩ, Xuân Thất thiếu ôm cô thoáng cái đã xông vào phòng bệnh. Tựa như kết giới và song sắt kia biến thành vật thể hư vô ngay tức thì.

Quá dùng sức, hai người ngã lăn xuống sàn. Còn chưa đứng dậy thì một bệnh nhân trong phòng đã vội nhảy ra, bịt chặt miệng Hàn Băng, chặn lại tiếng thét của cô.

Hàn Băng gần như sợ chết khiếp, nhưng bên tai vang lên tiếng người vô cùng nhỏ: “Là anh, là anh. Lẽ nào cả anh mà cô cũng sợ à?”

Lý Đạo.

Chân Hàn Băng bủn rủn, gần như ngồi bệt xuống đất, may mà Lý Đạo đỡ lấy cánh tay cô.

Ba người im lặng nhìn ra ngoài, chỉ thấy khói dày đặc hơn, như thể con rắn đen bò giữa hành lang mà không lan ra ngoài, cũng không tràn vào phòng bệnh. Trong màn khói mù mịt, có tiếng bước chân vang lên đều đặn, bốn cô y tá không có mặt mũi lần lượt đi đến cửa phòng 105, nắm song sắt nhìn vào bên trong.

Ba người nín thở, chẳng hề dám nhúc nhích. May là họ chỉ đứng một lúc, rồi từ từ bỏ đi, khói ngoài cửa cũng dần dần tiêu tan.

“Bọn họ không nhìn thấy” – Lý Đạo khẽ nói.

“Bọn họ cũng không nghe thấy”. – tiếng Xuân Thất thiếu thản nhiên khiến hai người còn lại giật mình.

“Lý Đạo, sao anh ở đây?” – Hàn Băng vội hỏi.

“Anh cũng không biết”. – Lý Đạo vuốt lại mái tóc, hơi ngượng ngùng nói – “Lúc trước, Xuân Thất thiếu cứ đi mãi rồi đột nhiên sốt ruột vô cùng, sau đó thì ngã nhào, rồi cứ thế biến mất trước mắt anh, khiến anh rất sợ”.

“Anh cũng biết sợ à?” – Xuân Thất thiếu cười lên.

“Sao tôi không biết sợ chứ? Tôi là người lòng dạ vô tư, rộng rãi tựa đất trời, tuy sợ nhưng rất bình tĩnh”. – Lý Đạo liếc mắt xem thường – “Lá gan của cậu cũng đâu lớn lắm, còn giống thằng ngốc vậy”.

“Sau đó thì sao?” – Hàn Băng ngắt ngang cuộc chỉ trích lẫn nhau của hai người đàn ông: “Lúc đó anh ấy không phải là té ngã mà là rơi xuống giếng thang máy, xem ra thứ mỗi người nhìn thấy đều khác nhau”.

Không chỉ có tình cảm giữa cô và Xuân Thất thiếu đột nhiên nhảy vọt, ngay cả Lý Đạo và Xuân Thất thiếu trước kia chỉ có quan hệ công việc, hiện tại cũng giống như bạn bè thân thiết. Dù sao cũng cùng nhau trải qua sống chết mà.

“Phương hướng không sai là được” – Lý Đạo sửa sang lại quần áo – “Sau đó anh sốt ruột, trước mắt biến thành màu đen, hình như bị ngất đi. Khi tỉnh lại thì nằm trên chiếc giường này, đang mặc quần áo bệnh nhân”.

Xuân Thất thiếu nhìn Lý Đạo với vẻ quái dị, nhưng im lặng không nói.

“Sao anh biết Lý Đạo ở đây?” – Hàn Băng hỏi Xuân Thất thiếu.

Xuân Thất thiếu nhún vai: “Anh đâu biết”.

Hàn Băng giật mình: “Anh không biết mà anh dám xông vào đây à?”

“Chuyện khẩn cấp làm sao còn chú ý nhiều nữa chứ? Nếu căn phòng này thật sự có thứ nguy hiểm, thì nghĩ cách tiếp là được”. – Xuân Thất thiếu nói điềm nhiên như không, nhưng thấy vẻ kinh ngạc của Hàn Băng, anh lại giải thích thêm – “Anh chỉ cảm thấy phòng lẻ năm kỳ lạ, người trong đây chắc chắn không giống trong những căn phòng khác. Quan sát tuy không nhận ra người đến, nhưng phần lớn đều rất yên tĩnh”.

Lý Đạo không để ý đến anh, kéo Hàn Băng hỏi han, Hàn Băng kể lại sơ lược những chuyện đã xảy ra cho ông nghe.

“Có lẽ phòng lẽ năm có ý nghĩa đặc biệt. Nếu tôi có thể ở trong này, nói không chừng hòa thượng Đàm và ông Trương cũng ở phòng lẻ năm của những tầng lầu khác. Chúng ta đi xem thử đi”. – Lý Đạo suy nghĩ rồi đề nghị.

Có thể đi ra ngoài sao? Hàn Băng hơi nghi ngờ.

Nhưng Xuân Thất thiếu không do dự, kéo cô xông ra ngoài. Lúc cô còn chưa kịp phản ứng thì đã đứng ngoài phòng bênh rồi. Lý Đạo cũng bắt chước xông ra theo, nhưng lại đột ngột bị dội vào song sắt văng trở lại.

“Xảy ra chuyện gì?” – ông thẹn quá thành giận nhảy bật lên.

“Sử dụng một câu trong phim Gà Con Chạy Mau”. – Xuân Thất thiếu chỉ chỉ đầu – “Song sắt ở đây”.

Lý Đạo vốn tức giận nhưng nghe vậy lại sửng sốt, sau đó nhắm mắt lại, miệng nói lẩm bẩm. Bất chợt thoáng cái chạy ào ra ngoài.

“Ảo giác à?” – ông hỏi Xuân Thất thiếu.

“Cảm giác là chân thật. Nhưng hoàn cảnh thì chưa chắc là thật. Có điều bây giờ tôi vẫn chưa nói rõ được, đi xem trước đã”.

Sau khi đi ra ngoài, Hàn Băng liền phát hiện nơi đây lại biến thành bệnh viện không người. Xung quanh trống trải khiến người ta sợ hãi. Mỗi một bước đi đều vang vọng tiếng bước chân. Thật sự mà nói, xung quanh đều là người nhưng tựa như là người của hai thế giới, Hàn Băng cảm thấy rất quái lạ, nhưng tình hình hiện tại vẫn không hề thay đổi.

Tim cô thít chặt, vô cùng khó chịu. Nhưng cô cảm thấy chuyện sắp đến chỗ mấu chốt rồi, không thể hời hợt được.

Họ tìm thấy hòa thượng Đàm ở phòng 205. Gặp mặt tất nhiên phải trao đổi một hồi, biết được anh ta cũng ngất xỉu, sau đó bị giam trong phòng bệnh một cách khó hiểu. Lúc hòa thượng Đàm lao ra bị cản lại ba bốn lần mới thành công, khiến Lý Đạo vô cùng đắc ý.

Đến phòng 305, ông Trương nằm bất tỉnh dưới đất, vì lý do an toàn, mọi người cảm thấy đừng nên đánh thức ông ta. Ngất xỉu là một chức năng bảo vệ của loài người, tránh để gặp phải thương tổn không chịu đựng được.

Phòng 405, không có ai.

Phòng 505, không có ai.

Phòng 605, không có ai.

Phòng 705, tầng cao nhất, vẫn không có ai.

Xuân Thất thiếu cau chặt mày: “Chị Ngô ở đâu, phải tìm ra chị ta”. – Anh vốn cho rằng chị Ngô phải ở phòng 705.

“Anh chắc chắn tất cả chuyện này đều liên quan đến chị Ngô à?” – Hàn Băng hỏi, hơi căng thẳng.

“Hiện tại cơ bản là có thể xác định”. – Xuân Thất thiếu nói, đột nhiên tách khỏi mọi người, một mình đi trong hành lang, nhắm hai mắt lại.

Tựa như anh có siêu năng lực, một lát sau, tiếng loảng xoảng vang lên xung quanh, đèn hành lang bệnh viện vỡ vụn theo dây chuyền. Xung quanh lập tức rơi vào cảnh tối tăm, chỉ có ánh đèn leo lét nơi xa, mang đến ánh sáng yếu ớt cho tầm nhìn.

“Anh làm gì vậy?” – hòa thượng Đàm kinh ngạc hỏi.

Anh ta rất sợ lúc này Xuân Thất thiếu bị điên. Một cậu ấm, là kẻ anh ta xem thường nhất, không ngờ lại đáng nương tựa như vậy.

Xuân Thất thiếu không trả lời anh ta, chỉ hỏi Lý Đạo: “Anh thấy tôi không?”

“Nói nhảm, người cậu lớn như vậy sao tôi không nhìn thấy được chứ? Tôi đâu có cận thị, tôi chỉ…” – Lý Đạo đột nhiên im bặt.

Hàn Băng chợt hiểu, Lý Đạo có bệnh quáng gà, ánh sáng tối một chút ông sẽ lập tức không thấy gì cả. Sở dĩ cô học lái xe chính vì phải đưa Lý Đạo về nhà vào buổi tối. Một khi đã vậy, dưới ánh sáng này, đáng lẽ ngay cả cái bóng của Xuân Thất thiếu Lý Đạo cũng không nhìn thấy mới phải. Điều này nói rõ… đây là ảo ảnh.

Đã sớm nghi ngờ như vậy, hiện tại rốt cuộc có thể xác định.

Tất cả mọi người không nảy sinh ảo giác, mọi chuyện đều tự thể nghiệm một cách chân thật. Nhưng họ bị giam trong ảo cảnh khổng lồ, là hoàn cảnh không chân thật chứ không phải bản thân họ.

“Xem Inception chưa? Biết ‘xâm nhập tế nào não’ không?” – Xuân Thất thiếu hỏi – “Chúng ta đã rơi vào một nơi tương tự vậy, nhưng do phép thuật thần kỳ của phương Đông tạo nên chứ không phải là dữ liệu khoa học”.

“Nói nghiêm túc thì văn hóa thần bí phương Đông cũng là khoa học”. – Lý Đạo giải thích, nhưng lập tức giơ tay lên – “Được, được, tôi im lặng, cậu nói tiếp”. – ông không nhịn được lại khẽ lẩm bẩm – “Làm đạo diễn sao không biết mấy loại phim này, lúc trước sao mình không nghĩ đến chứ?”

“Khoan không đề cập đến ảo cảnh này là gì, do ai tạo nên, chỉ nói một chuyện”. – Xuân Thất thiếu đưa một tay lên – “Trong ảo cảnh phải có tọa độ mới có thể giúp chúng ta phân biệt rõ chân thật và hư ảo. Bằng không nhận thức của con người sẽ xảy ra hoảng loạn, điều này rất đáng sợ”.

“Trong Inception là một con quay”. – hòa thượng Đàm cướp lời.

“Đúng”. – Xuân Thất thiếu gật đầu – “Tọa độ của chúng ta là Lý Đạo”.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 41: Ác niệm
“Nếu như tôi có thể nhìn thấy mọi thứ trong bóng tối thì nói rõ đó là ảo ảnh. Nếu như không thấy rõ thì đó là sự thật”. - Lý Đạo cười cất lời - “Xem đi, thiếu sót nhỏ cũng có tác dụng lớn”.

Hàn Băng suýt bật cười, nhưng cô quan tâm đến hoàn cảnh hiện tại là gì hơn.

“Anh cảm thấy đây là ảo cảnh do chị Ngô tạo ra sao?” - cô hỏi.

Mấy người ngồi dưới đất, bất chấp mọi việc bắt đầu suy luận tỉ mỉ.

Một người phụ nữ yếu đuối như vậy, trong lòng còn có nỗi cố chấp và thất vọng sâu sắc về tình yêu. Nhưng chị ta lại có sức mạnh tinh thần mạnh mẽ đến vậy, khiến tất cả mọi người đều vùi thân trong đó.

Nhớ một truyền thuyết Ấn Độ có nói: Thế giới vốn là một giấc mộng, là cõi mơ của thần Brahma(*). Nếu ông tỉnh lại, thế giới sẽ bị hủy diệt một lần. Sau đó khi ông tiếp tục giấc ngủ, thế giới lại được sinh ra.

(*) Brahma (Phạm Thiên) là một trong ba vị thần tối cao trong Ấn Độ giáo, thần của sự sáng tạo, hai thần còn lại là Vishnu - thần bảo hộ và Shiva - thần hủy diệt. Thần Brahma thường được thể hiện với bốn đầu và bốn tay. Thần cưỡi trên một con ngỗng hay con thiên nga có tên Hamsa. Vợ của Brahma là người đẹp Sarasvati, nữ thần có học vấn và là thần đỡ đầu của nghệ thuật, khoa học và ngôn từ.

Kinh Phật còn nói rằng: Một hạt cát một thế giới, một bông hoa một thiên đường.

Rất nhiều thứ nhỏ nhặt nhất, không đáng để ý nhất đều chứa đựng toàn bộ mơ ước, niềm tin và thế giới của bản thân.

Vậy tại sao chị Ngô không thể có thế giới ảo tưởng của chính mình chứ? Không biết chị ta có dị năng hay không, không biết lai lịch của chị ta ra sao, nhưng sức mạnh của khách sạn Hoàng Tuyền chắc chắn lớn hơn chị ta, cũng giúp chị ta hoàn thành việc gây dựng ảo cảnh này.

Nhớ lại vụ án đầu tiên, họ đã phát hiện ra năng lực đặc thù thúc đẩy ảo giác và xâm nhập vào giấc mộng của người khác của khách sạn Hoàng Tuyền. Lần này chỉ là vì không lường được thế giới tinh thần chị Ngô lại mạnh mẽ như thế nên sơ sót, đến nỗi họ đánh mất vị thế chủ động, trong cảnh vô tri mù mịt coi tất cả mọi thứ là sự thật.

Cho dù hiện tại phát hiện ra, nhưng vì họ đã rơi vào quá sâu, không thể thoát ra ngoài được.

Không biết tại sao chị Ngô lại đến khách sạn Hoàng Tuyền. Thật sự là trăng mật lần hai sao? Nhưng sau khi chị ta đến, đám người Hàn Băng cũng về khách sạn, ảo cảnh của chị ta được khởi động. Có lẽ điều này do dị năng của Hàn Băng tạo nên, cô có thể bắt được ý niệm và phản hồi trong vô thức. Mà ảo cảnh này được tạo bởi ý niệm của chị Ngô. Hai ý niệm va chạm tạo nên sức mạnh không tên, khởi động tất cả mọi chuyện.

Họ bước vào ảo cảnh này từ khi nào? Không ai biết rõ. Nhưng nếu vẫn bị giam giữ trong một thời gian dài, chắc chắn thân thể sẽ bị tổn thương. Mà vì ảo cảnh này vô hại, bản thân chị Ngô cũng không biết thế giới thật sự ở nơi đâu, cũng tự giam mình trong này. Nhưng chỉ có lúc nội tâm chị ta vô cùng sợ hãi thì ảo cảnh mới có thể trở nên vô cùng kinh khủng.

Hơn nữa, thật ra từ lúc bắt đầu chị ta đã cảm thấy sợ hãi, chẳng qua mặt ngoài giả vờ bình tĩnh thôi. Khi mấy người đàn ông hành động, chị ta cho rằng có thể dựa vào họ rời khỏi đây, nhưng họ lại rơi vào thế giới chị ta sáng tạo ở bên kia hành lang mà không thể thoát, nỗi sợ hãi của chị ta đã đạt lên tới đỉnh điểm. Những thứ khiến chị ta sợ hãi tuôn hết ra ngoài.

Chính chị ta cũng từng nói, khi còn bé nghe kể rất nhiều chuyện ma quỷ, những tình tiết này được thêm vào ảo cảnh, không khí kinh dị và mức độ kỳ ảo càng tăng thêm phần nào.

Cái gì là sự thực, cái gì là hư ảo, trong cảnh vô thức, tất cả mọi người đều hồ đồ. Thế giới nội tâm của chị Ngô giao thoa hòa lẫn với thực tế, khiến ảo cảnh trở nên vĩ đại đến bất ngờ.

Có lẽ áo của Lý Đạo là do chị ta lấy đi. Tượng thần chuyển động và toàn bộ mọi chuyện đều là do trí não đánh lừa đôi mắt. Lúc đầu Xuân Thất Thiếu cũng rơi vào tình huống đó mà không biết. Nhưng anh quá thông minh, sau khi cứu Hàn Băng, lại vào đây lần nữa, anh đã bắt đầu tìm ra chỗ không hợp lý từ những chi tiết nhỏ nhặt không ai chú ý, cho nên mới cả gan chứng thực.

Đâm đầu vào song sắt, nhổ nước miếng, tất cả đều là cách chứng thực của anh.

“Hay nhỉ, Inception biến thành đội thiếu nữ biệt kích rồi”. - Lý Đạo nghiến răng - “Chị ta sống trong thế giới của mình, khiến chúng ta cũng sống trong đó một lần. Mấu chốt là làm thế nào để ra ngoài. Không phải thân thể chúng ta bị vây khốn ở đây đấy chứ?”

“Dĩ nhiên không phải, cho nên anh không còn mặc quần áo bệnh nhân nữa”. - Xuân Thất Thiếu nói.

Mọi người nhìn về phía Lý Đạo. Đúng vậy không?

“Nhưng mọi người không cảm thấy ảo cảnh của chị Ngô quá chân thật sao? Chi tiết vô cùng phong phú”. - Lý Đạo nói - “Ngay cả phản ứng của mỗi người chúng ta trong ảo cảnh đều vô cùng rõ ràng. Cho dù có sự trợ giúp của sức mạnh kỳ quái không thể giải thích được của khách sạn Hoàng Tuyền, sức tưởng tượng của chị ta chắc chắn hạng nhất. Điều này nói rõ, thế giới tinh thần của chị ta vô cùng mạnh mẽ, nhưng chị ta không thể khống chế”.

“Nếu quá đau khổ, rất nhiều người sẽ sống trong thế giới của mình”. - Xuân Thất Thiếu buông tiếng thở dài - “Vừa nãy không phải anh nói đội thiếu nữ biệt kích là vì vậy hay sao? Trốn tránh tổn thương, hoàn thành khát vọng, nhưng không tránh được thứ tối tăm và kinh khủng nhất”.

“Giả dụ chuyện trăng mật lần hai mà chị Ngô nói là thật, có thể hiểu được lý do vì sao chị ta đến khách sạn Hoàng Tuyền. Mà tính kỳ lạ của khách sạn quả thật đã giúp đỡ chị ta. Nhưng tại sao cảnh tượng chủ đạo trong ảo cảnh của chị ta lại là bệnh viện, còn là bệnh viện tâm thần nữa chứ? Tại sao phòng lẻ năm lại quan trọng như vậy?” - Hàn Băng nhắc đến một nghi vấn khác.

“Thông minh”. - ánh mắt Xuân Thất Thiếu mang sự tán thưởng, còn có chút yêu chiều - “Anh đoán, suối Hoàng Kim là nơi chị ta hoài niệm nhất, cho nên chị ta xuất hiện ở đây. Còn bệnh viện tâm thần là nơi chị ta quen thuộc nhất trong những năm gần đây, nên ảo cảnh của chị ta là những cảnh tượng này, cũng tương tác liên thông với khách sạn Hoàng Tuyền. Xuyên suốt từ nơi này đến nơi kia theo nỗi lòng của chị ta”.

Ba người chợt hiểu ra, ngay sau đó lại vô cùng đồng cảm. Nhìn trạng thái tinh thần yếu ớt của chị Ngô chắc chắn không phải là bác sỹ. Như vậy chị ta chính là bệnh nhân, bệnh nhân tâm thần. Nhưng mà ảo cảnh của chị ta rất rõ ràng, logic không quá rối loạn, có thể thấy được tinh thần chị ta chỉ là có chút vấn đề thôi, không phải đã hoàn toàn điên loạn. Vậy thì tại sao trong đầu chị ta chỉ có mỗi phòng bệnh nặng chứ?”

Là bị người ta làm hại sao? Chỉ có người thân mới có thể đưa chị ta đến bệnh viện tâm thần. Lẽ nào là chồng chị ta?

Quá ghê tởm! Vừa nghĩ đến đây Hàn Băng liền siết chặt nắm tay. Cô tin tưởng lời chị Ngô nói, chồng chị ta đã phụ bạc tình yêu và gia đình, giống hệt mấy tên mới phất, trong nhà cờ đỏ còn chưa đổ, bên ngoài cờ màu đã phấp phới(*). Chị Ngô là người tâm tư nhạy cảm yếu ớt, đương nhiên sẽ không chịu được.

(*) Đây là câu nói trong tiểu phẩm do Quách Đạt đóng vai chính, ý chỉ những người đàn ông còn chưa bỏ vợ mà đã công khai có vợ bé, tình nhân ở bên ngoài.

“Ông ta không phải là người”. - Hàn Băng nhớ đến câu nói của Xuân Thất Thiếu, hiểu được ý trong đó.

Với lại, kẻ chị Ngô vẫn dắt theo bên mình không phải là người thật của chồng chị. Nói cách khác, Triệu tiên sinh không hề ở đây, cũng không rơi vào ảo cảnh. Cho nên ông ta mới bị bệnh nặng quấn thân, chưa bao giờ lên tiếng, ông ta mới vừa như vậy đã cháy sạch hoàn toàn, sau đó tan thành mây khói trước mặt họ. Vậy có thể nói, nếu như Triệu tiên sinh chết trong ảo cảnh, chị Ngô hoàn toàn không phân biệt được chân thật và hư ảo sẽ cho rằng tên khốn kiếp kia đã chết thật rồi hay không?

Không thể biết được chị ta sẽ đau lòng hay vui sướng. Nhưng tâm trạng nhất định sẽ bị kích thích mãnh liệt.

Thật ra thì họ chẳng qua chỉ suy luận chung chung thôi, rất nhiều sự thật khác phải chờ ra khỏi ảo cảnh mới có thể giải đáp được. Còn một vấn đề quan trọng là: mỹ nhân pha lê kia là sao? Có cảm giác rằng họ rất hung ác. Vậy nhất định đó là bí mật sâu thẳm nhất trong nội tâm chị Ngô, nếu như không thể giải được, chị ta sẽ sụp đổ mất. Nếu thế giới của chị ta hỗn loạn, họ sẽ gặp phải nguy hiểm lớn hơn nữa.

Tinh thần cũng có thể tổn thương và giết chết người khác. Điều này đã được chúng minh trong thí nghiệm tâm lý học. Mà nếu tinh thần chết đi thì thể xác không thể nào còn sống được nữa.

Quan trọng nhất chính là cho dù họ biết đó là một ảo cảnh, nhưng phải làm sao mới có thể bình an thoát ra ngoài, để thân thể và tinh thần mỗi người đều không bị tổn hại đây?

Đây chính là mắt trận như đã nói.

Tìm được chỗ mấu chốt, phá ảo cảnh, họ mới có thể tỉnh lại, nếu không vẫn sẽ bị giam giữ. Ảo cảnh này quá mạnh mẽ, họ đã chúng minh được bằng thực tế. Lúc trước Xuân Thất thiếu cắt tay vẫn không thể tỉnh lại. Chắc chắn lúc này trên người anh vẫn còn vết thương.

Sức mạnh tinh thần quả là sự tồn tại vô cùng mạnh mẽ.

“Bọn anh cần em”. - Xuân Thất thiếu nhìn Hàn Băng, dường như có chút luyến tiếc - “Em có thể bắt được thông tin sóng não của người ngoài, cho dù lần này sự việc không liên quan đến cái chết, nhưng em phải nghĩ cách triệu hồi ý niệm của chị Ngô. Chỉ khi biết rõ bí mật đáng sợ chị Ngô chôn giấu trong lòng thì chuyện mới có thể giải quyết trên cơ bản”.

Anh suy nghĩ rồi bổ sung thêm: “Có lẽ em sẽ nhận được thông tin đáng sợ, anh xin lỗi, nhưng không có cách nào khác, em đừng sợ”.

Hàn Băng lắc đầu. Cô sợ, nhưng cô phải làm như vậy. Điều này không chỉ cứu Lý Đạo, cứu hòa thượng Đàm, cứu ông Trương khuân vác mà còn cứu chính cô và cả chị Ngô.

Nếu như chị Ngô thật sự bị hãm hại đưa vào bệnh viện tâm thần. Chị ta nên được cứu thoát , để tên Triệu tiên sinh lòng lang dạ sói kia có thể cút xa bao nhiêu thì hay bấy nhiêu. Chị Ngô chưa già, mới hơn năm mươi tuổi, hoàn toàn có thể làm lại cuộc đời .

Hàn Băng không hề do dự, khoanh chân ngồi dưới đất. Thật ra thì cô không cần khoanh chân, nhưng ngũ tâm(*) cần hướng lên trên, tập trung ý niệm.

(*) Ngũ tâm bao gồm hai lòng bàn tay, hai lòng bàn chân và đỉnh đầu.

“Chị Ngô… Chị Ngô…” - cô thầm mặc niệm trong lòng, không ngừng tìm kiếm - “Chúng tôi đến giúp chị, chị đừng sợ. Chị có chuyện gì sợ hãi thì nói cho tôi biết. Tôi sẽ giúp chị, tôi thật sự sẽ giúp chị”.

Xung quanh lặng im như tờ.

Hàn Băng không nản lòng, tiếp tục kêu gọi. Mỗi người đều có chuyện không muốn nói ra cho người khác biết, lại còn là chuyện quan trọng. Nhưng nếu để trong lòng, không thể thả lỏng thì sẽ phát sinh phản ứng hóa học với linh hồn, nảy sinh vô số ác mộng và ma quỷ.

Không biết trải qua bao lâu, rốt cuộc đã có phản ứng. Trong cảnh lặng im như tờ, một tiếng thở dài thăm thẳm truyền đến từ nơi cách đó không xa, tràn ngập cả hành lang, tràn ngập cả bệnh viện.

Chị Ngô mặc bộ đồ đỏ thẫm đi đến từ đằng xa. Khuôn mặt trang điểm đậm như cô dâu.

“Tôi có ác niệm”. - chị ta chảy nước mắt - “Tôi đã giết người, cho nên họ đến đòi nợ. Tôi đã trốn đến mức này rồi nhưng họ vẫn đuổi theo”.

Mọi người đều không biết nói gì cho phải. Cuối cùng hòa thượng Đàm giả trang hòa thượng tụng một câu Phật hiệu: “A di đà Phật”.

Chị Ngô không biết anh ta là hòa thượng giả, nghe thấy tiếng Phật hiệu thì tâm linh như được an ủi, chị ta quỳ gối tại chỗ, không ngừng lặp lại: “Phật Tổ tha thứ cho con, con bị ác niệm sai khiến. Nó ở trong lòng con, đuổi cũng không đi, xin Phật Tổ từ bi”.

Hai chữ từ bi như ngọn đèn soi sáng, Hàn Băng đột nhiên thoát khỏi cơn mê, trong lòng hoàn toàn thanh thản.

“Chị Ngô, nói ra đi, buông xuống là tốt”.

“Đúng vậy, người ta vẫn nói phóng hạ đồ đao, lập địa thành Phật”. - hòa thượng Đàm cũng nói.

Chị Ngô thoáng do dự, gương mặt hiện vẻ sợ hãi, nhưng sau đó là tuyệt vọng: “Ông ấy… chồng tôi ép tôi. Ông ấy đã nói sẽ giữ gìn tôi, tránh để tôi sợ, tránh để tôi sợ… Cả đời tôi đều vì ông ta, sinh con dưỡng cái, lo liệu việc nhà, trở thành thiếu phụ luống tuổi. Thế nhưng ông ta lại luôn có những người đàn bà khác, lúc nghèo khổ đã vậy, lúc giàu có lại càng trầm trọng thêm. Tôi đã mặc kệ, thậm chí ông ấy có về nhà hay không cũng không sao. Nhưng sao ông ấy lại phải dẫn mấy ả đàn bà kia về nhà? Nhà của tôi, giường của tôi!”.

Chị Ngô đột nhiên kích động, vẻ mặt thê lương rất đáng sợ.

Hòa thượng Đàm vội vã niệm Phật, chị Ngô thật sự yên lòng trở lại.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top