Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Huyền huyễn] Khách Sạn Hoàng Tuyền - Liễu Ám Hoa Minh

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chương 28: Sống nhờ
“Ông có ý gì?” – hòa thượng Đàm cau chặt mày, liếc về phía tượng thần, trong mắt hiện lên một tia sáng yếu ớt.

Ngày hôm qua, Lý Đạo còn lấy áo che tượng thần lại, kết quả là áo đây không thấy đâu. Chiếc áo không thể nào vô duyên vô cớ biến mất được, cho đến sáng nay không ai nhắc đến vấn đề này, nhưng không có nghĩa là mọi người quên béng đi mất. Ngược lại, chiếc áo kia giống như đang che lấp tâm tư mọi người, chẳng qua không ai nhắc đến thôi.

“Tôi đã nghe nói từng ngọn cây, cọng cỏ trong khách sạn đều được bày trí theo quy tắc, không được làm loạn, nhất là tượng sơn thần trấn thủ ở đây. Người dân chúng tôi có truyền thuyết, gần suối Hoàng Kim âm khí nặng, dáng núi như dao, còn phạm vào hung sát, rất xui xẻo. Nếu vị trí tượng thần sai lệch, chẳng những không thể trấn áp tà khí, còn có thể dẫn đến những thứ dơ bẩn.”

“Ai nhàm chán như vậy, hơn nửa đêm đi dời tượng thần?” – Lý Đạo nhún vai – “Như thế mới thật sự có bệnh.”

“Nhưng mà... nhưng mà... cậu biết không? Miếu thờ là nơi thần thánh nhất, nhưng nếu lụn bại sẽ dễ dàng bị các lộ tiên gia chiếm cứ, ngược lại thành nơi đáng sợ nhất.”

Ông Trương đổ mồ hôi trán, vội vàng nói. Dĩ nhiên, các lộ tiên gia mà ông nói chẳng phải thần tiên, mà là một cách nói tôn kính với hồn ma yêu quái. Căn nguyên của cách gọi vậy chính là do nỗi sợ hãi từ tận sâu trong lòng.

“Ông nói yêu ma quỷ quái sống nhờ trong tượng thần à? Ừ, chuyện đó cũng có khả năng. Miếu thần đổ nát, yêu ma hoành hành, chẳng hạn như Lan Nhược Tự trong Thiện Nữ U...”

Lý Đạo còn chưa nói hết, Hàn Băng đã vội vàng kéo ông một cái, ý bảo ông đừng nói nữa. Dù là giữa ban ngày, nhưng rõ ràng năng lực chịu đựng của ông Trương khuân vác rất kém, ông ta sẽ sợ hết hồn hết vía mất.

“Người thành phố các người chưa bao giờ tôn trọng quỷ thần.” - ông Trương bỗng phẫn nộ - “Chẳng biết gì hết lại luôn cho rằng hiểu hết tất cả. Chân tay táy máy, ăn nói bậy bạ, trời sinh là kẻ gây họa, chết đến nơi mới biết chữ khóc viết như thế nào. Các người có biết tượng thần là nơi tập trung chính khí và thiện niệm, chứa đầy sức mạnh khổng lồ trừ tà, chứ không phải là hàng mỹ nghệ bày biện cho đẹp hay không? Mà một khi tượng thần bị hư hại hoặc vô cớ đặt sai vị trí, có thể thần sẽ không trở lại, bởi vì nơi đó đã không còn thanh khiết nữa. Ngược lại một vài tiên gia không có chỗ dung thân sẽ thừa dịp ở tạm bên trong tượng trống, là... sống nhờ. Về lâu về dài có thể sẽ sinh chuyện.”

“Tôi lại không cảm thấy...” – Hàn Băng xen miệng vào, trên thực tế cô hi vọng có thể khuyên giải ông Trương để ông ta đừng sợ hãi như vậy – “....Chính tà và thiện niệm xuất phát từ nội tâm, sức mạnh trừ tà cũng đến từ chỗ này.”

“Không giống nhau.” – ông Trương cố chấp phản bác – “Tôn kính là tôn kính trong lòng, nó khác với chuyện cố ý đập vỡ hay di chuyển tượng thần. Nếu di chuyển tượng thần để đùa vui, đó là điều bất kính nhất. Nói cho các người biết, trước đây tôi có một người bạn, là một tài xế taxi, từng thỉnh một pho tượng Phật nhỏ cỡ bàn tay đặt trong xe, mang ý nghĩa phù hộ. Sau đó ông ta không cẩn thận gây ra tai nạn, xe gần như là hỏng hết, thế nhưng ông ta chỉ bị thương nhẹ.Ông ta cảm thấy chính là tượng thần đã phù hộ mình. Cho nên dù tai nạn kia khiến tay tượng thần bị gãy, nhưng ông ta vẫn tiếc rẻ không đi thỉnh pho tượng khác, mà dán tay tượng thần lại, tiếp tục đặt trong xe. Các người đoán xem sau đó thế nào?”

Hòa thượng Đàm “eo ôi” một tiếng, vẻ mặt nghiêm trọng, khe khẽ niệm Phật.

“Làm sao thế ạ?” – Hàn Băng hỏi.

“Không phải bị tà ma chiếm thân chứ?” – ánh mắt Lý Đạo sáng lên, không biết đang sợ hay đang hưng phấn nữa.

Khi ông bước vào sáng tác thì rất... Nói thế nào đây? Nói tốt là sắc son một lòng, nói xấu... là hành động rất ấu trĩ. Nghệ sĩ nào cũng có tính tình như ông sao? Bình thường vốn là người đàn ông chững chạc, nhưng có thể chỉ trong nháy mắt đã thay đổi khác thường rồi.

“Cụ thể tôi không dám nói.” – mặt ông Trương hơi tái đi, dường như lòng vẫn còn đang sợ hãi – “Vợ ông ta nói cho chúng tôi biết, sau khi ông ta xảy ra tai nạn xe cộ, tinh thần vẫn hoảng loạn. Ban đầu còn tưởng là do di chứng tai nạn để lại, cũng không để ý đến. Nhưng có một ngày, đột nhiên ông ta chạy về nhà, lập tức bật tivi lên, nhìn chết dí vào màn ảnh, nhưng không ngừng đổi kênh, gọi ông ta cũng không đẻ ý. Sau đó là cố gắng đưa đầu ngón tay vào trong ổ điện, suýt nữa bị điện giật chết.”

“Nam Mô A Di Đà Phật.” – hòa thượng Đàm lại niệm một câu.

“Ngày hôm sau vẫn vào thời gian đó, giữa ban ngày ban mặt ông ta lại ấn đầu con trai mới sáu tuổi của mình vào bồn cầu. May mà vợ ông ta đi chợ về, liều mạng đánh ông ta bất tỉnh mới cứu được con trai. Nghe nói lúc đó ông ta vẫn cười, mắt biến thành màu xanh lục, tiếng nói như phụ nữ. Lúc ông ta tỉnh táo, vợ ông ta hỏi ông ta đến cùng là bị làm so? Ông ta rất mù mờ, chỉ nói trong tai luôn có một người ra lệnh cho ông ta làm việc này việc nọ, ông ta chỉ làm theo lệnh thôi. Ngoài ra, lúc lái xe bao giờ cũng nghe thấy một cô gái ca hát...”

“Sau đó thì sao?” – Thấy ông Trương dường như muốn miêu tả cụ thể, Hàn Băng vội vàng ngắt lời.

“Sau đó hả? Ông ta chết rồi.” – ông Trương lại thoáng run run – “Ở chỗ cắt ngang với đường ray xe lửa, người ta đều dừng lại chờ xe lửa chạy qua thì không hiểu vì sao ông ta lại xông lên, kết quả...”

“Nói như vậy là ma nữ đã sống nhờ trong pho tượng mà thần vứt bỏ hả? Thần đã mất, chỉ còn lại cái xác rỗng, đương nhiên có kẻ thừa dịp mà vào.” – Lý Đạo gãi cằm – “Tình tiết sống nhờ này trái lại rất kinh khủng, bởi vì người trần mắt thịt không nhìn ra nguyên cớ, chẳng biết thứ mình quỳ lạy và thờ cúng đã sớm thay đổi rồi, người phàm đó lại dần dần đi về phía cái chết. Thật ra ở vùng quê phương Bắc chúng tôi cũng có một cách nói mê tín là ‘gặp ma’, nói là trong lúc vô tình găp phải Ngũ Đại Tiên(*) gì đó. Tuy cũng phiền phức, nhưng chẳng qua người gặp phải chỉ xảy ra một ít vấn đề trên mặt tinh thần, cử chỉ quái lạ, ngược lại rất ít khi đả thương người khác, không hung ác đến vậy đâu.”

(*) Ngũ Đại Tiên là năm loại yêu tiên bao gồm hồ ly, chồn, chuột, rắn, nhím. Trong dân gian Trung Quốc còn gọi là Ngũ Đại Gia.

“Chuyện này chỉ cần chú ý môt chút là có thể tránh khỏi.” - hòa thượng Đàm nói - “Tượng thần bị hư hại thì lấy vải đỏ gói lại, sau đó thành kính chôn đi là xong. Có tấm vải đỏ ngăn cách sẽ không có thứ sống nhờ gì đó xông vào, đất đai lại sạch sẽ, đây là cách đưa tiễn rất cung kính. Nhưng theo tôi được biết, di chuyển tượng thần thì lại không sao cả, chỉ cần khấn vái một tiếng từ trước, coi như báo cho thần phật biết dọn nhà.”

“Càng nói càng lạc đề rồi.” – Hàn Băng cố gắng thả lỏng chân mày cau chặt. Bởi vì chuyện tượng thần di chuyển quả thật quá kỳ lạ. Không biết có phải do tác động tâm lý hay không, mà mới nói được một lúc, cô lại cảm thấy tượng thần lại dịch lên trước nửa bước.

“Có, có, có thật đó.” – đột nhiên, chị Ngô nãy giờ vẫn im lặng đột nhiên cất lời.

“Có cái gì?” – Lý Đạo nhất thời sững sờ.

“Tôi nói chuyện sống nhờ đó.” – chị Ngô nói – “Đối với tượng thần phật là sống nhờ, đối với người bình thường không phải là ma nhập sao? Vùng quê phương Nam chúng tôi có một cách nói, vì không nỡ để người chết rời đi, người ta tìm ông đồng bà cốt cầu linh hồn người chết nhập vào trong một đồ vật rồi giữ họ lại.”

“Như vậy đúng là quá làm trái quy luật tự nhiên rồi, nghe nói giống như nuôi quỷ vậy.” – Lý Đạo phản đối – “Sống chết là hiện tượng tự nhiên, cần gì phải cứ nắm mãi không buông chứ. Cố chấp thật là một loại tội lỗi.”

“Anh biết cái gì?” – chị Ngô đột nhiên lạnh mặt – “Thấp hèn nhất chính là tình cảm, lạnh lẽo nhất chính là lòng người. Người có thể nói phóng khoáng như vậy căn bản không biết cái gì là luyến tiếc thôi.”

Chị Ngô vốn là người đẹp Giang Nam điển hình, tuy lớn tuổi nhưng khí chất dịu dàng nhu mì lại càng đậm nét. Giọng nói cũng nhẹ nhàng êm ái, rất có phong thái. Lúc này không biết Lý Đạo đã đụng đến chỗ đau nào trong nội tâm của chị ta, chị ta lập tức không khách sáo. Nét đau thương trong đáy mắt tựa như một chiếc dùi, ác liệt lại u ám đâm vào người khác. Gương mặt không thay đổi, dáng vẻ không thay đổi nhưng lại tựa như biến đổi thành một người khác vậy.

Hàn Băng hơi rụt người lại. Cô cảm giác được tay Xuân Thất thiếu nắm lấy bả vai mình thì mới bình tĩnh lại được.

“Cũng có một khả năng khác.” – Xuân Thất thiếu trấn định. Tiếng nói vang lên như gió xuân ùa vào mặt – “Tài xế kia bị di chứng tai nạn. Ai cũng biết não và tim người là thứ phức tạp nhất thế giới. Chỉ xảy ra một chút vấn đề là cả người sẽ không bình thường, xuất hiện ảo giác, ảo thanh gì gì đó cũng đâu phải chuyện lạ lùng gì đúng không?”

Mọi người nhìn anh. Anh liền cười nói: “Vạn vật trên thế gian đều có đáp án, chỉ là chúng ta không tìm được thôi” – nói xong anh kéo Hàn Băng – “Đầu bếp xinh đẹp đi nấu ăn, anh đói lắm rồi.”

“Đi nào, nếu còn chưa đến giây phút sống chết thì ăn no trước rồi hãy nói.” – Lý Đạo cũng phất tay, hoàn toàn không so đo với chị Ngô, làm tư thế “mời”, phong độ nhẹ nhàng.

Ông Trương thấy mọi người định vào bếp, sốt ruột đến độ kêu ầm lên: “Tượng thần thì làm sao? Có muốn dời lại chỗ cũ không?”

“Muốn dời thì ông dời đi.” – Xuân Thất thiếu hơi nghiêng đầu – “Tôi không đụng tay vào đâu. Không phải ông nói đó có thể đã không còn là sơn thần gia gia nữa sao? Sao tôi phải làm cu li chứ? Nếu như chọc giận ông ta, có thể tôi không chịu trách nhiệm nổi đâu. Ngược lại tôi muốn xem ông ta định đi đâu đấy.”

Ông Trương trố mắt đứng nhìn, có lòng muốn dời tượng thần nhưng lại không dám, muốn nói gì đó lại không nói ra. Thấy người khác đều rời khỏi cửa chính, trong lòng đột nhiên hoảng sợ, giậm chân đuổi theo.

Nếu quyết định địch không động ta không động, nếu quyết định phải đợi mọi người không hề nhắc đến nững chuyện kỳ lạ nữa. Thoải mái ăn một bữa, sau đó mạnh ai nấy về phòng, thay phiên nhau ngủ bù. Bởi vì từng đối mặt với sự kiện kỳ bí và cái chết, bốn người Xuân Thất thiếu có kinh nghiệm nên bình tĩnh như thường, nhưng chị Ngô lại điềm nhiên như không thì rất kỳ lạ. Ắt hẳn do tâm trạng ban ngày nhẹ nhõm hơn nên trái lại ngủ ngon hơn buổi tối. Chị Ngô làm hai phần ăn mang lên lầu, Xuân Thất thiếu vốn ân cần muốn giúp chị ta, lại bị chị ta nhã nhặn từ chối.

“Có phải cậu tò mò về Triệu tiên sinh không?” - lúc trong phòng chỉ còn lại ba người, Lý Đạo hỏi - “Mượn cớ muốn đi vào phòng người ta dò la một phen à?”

“Anh không tò mò à? Một người đàn ông mãi vẫn chưa xuất hiện.” – Xuân Thất thiếu cười cười.

“Đúng vậy đó, chị Ngô này ngoài mặt bình thường, nhưng hành động cử chỉ lại quái lạ.” – Lý Đạo hơi nhíu mày – “Mới vừa rồi chị ta bỗng nhiên thay đổi sắc mặt làm tôi sợ. Hai đứa nói xem, có phải chị ta là nữ biến thái, bắt cóc người đàn ông rồi trốn đến đây không?”

“Mười Ngày Nguy Hiểm(*) à ông chủ?” – Hàn Băng nhắc nhở ông, suy đoán này lấy từ tình tiết bộ phim Mỹ được dựng từ tác phẩm của Stephen King thì phải? Cô nhớ mà. Nhớ đến nhà văn chuyên viết truyện kinh dị này, Hàn Băng đột nhiên nảy sinh một ý nghĩ trong đầu nhưng nó quá nhanh, chỉ lướt qua tâm trí, cô không nắm bắt kịp.

(*) Mười Ngày Nguy Hiểm hay còn gọi là Sự Đau Đớn – Misery là một bộ phim được dựng từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Stephen King, được công chiếu ngày 30/11/1990 tại Mỹ do đạo diễn Rob Reiner sản xuất.

“Vội làm gì?” – Xuân Thất thiếu ung dung ngồi xuống, tiện tay bật laptop lên. Cho dù không có mạng, không có điện thoại nhưng dù sao cũng có điện. Trong máy vi tính có trò chơi hoặc phim ảnh vân vân, có thể xem để giết thời gian.

“Cậu đúng là bình thản thật.” – không biết Lý Đạo đang khen ngợi hay đang trách móc nữa.

“Khách sạn thần bí này muốn chơi thì chơi với nó đến cùng thôi.” – Xuân Thất thiếu nhún vai – “Tôi không chắc có thể thắng, nhưng lẽ nào trước lúc đánh trận thì nhất thiết phải ủ rũ à?”

“Vậy chuyện chị Ngô kia tính sao?” – Hàn Băng hỏi.

“Anh cảm thấy chị ta không có ý định gây chiến, chỉ cần đừng chọc chị ta.” – Xuân Thất thiếu suy nghĩ – “Chị ta đã nói hai ngày nữa chồng chị ta có thể xuống lầu, cứ chờ đến lúc đó xem sao. Mỗi người đều có bí mật riêng tư, không thể lấy lý do chúng ta gặp nguy hiểm mà đi xâm phạm đời tư người khác, đúng không? Trừ khi... chị ta muốn hại chúng ta. Nhưng theo trực giác, anh thấy không đến nỗi đâu.”

Nghe vậy, Hàn Băng và Lý Đạo không nói thêm nữa. Vẫn thay phiên nhau ngủ cho đến tối, rồi kêu mọi người xuống lầu, cùng đi xem tượng thần.
TIN HOT
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chương 29: Sống hay chết
Tượng thần đã đi xa hơn, phải soi đèn mới thấy bóng dáng của ông ta. Ông ta đang ở vị trí cách cửa vào hành lang khoảng chừng năm sáu mươi mét.

“Đi nhanh quá nhỉ?”- Xuân Thất thiếu khoanh tay đứng ở đó, trên mặt không rõ là vẻ khôi hài hay khiêu khích.

“Làm sao đây?” – cổ họng Hàn Băng rõ ràng đã thít chặt, cô hỏi.

“Thích đi thì đi thôi.” – Xuân Thất thiếu điềm nhiên như không.

“Nếu như ông ta đi đến khi hoàn toàn biến mất thì cũng chính là ngày chết củ chúng ta hả?” – Lý Đạo cũng hỏi.

“Có khả năng này.” – Xuân Thất thiếu gật đầu.

“Vậy chúng ta không làm gì cả à?” – hòa thượng Đàm căng thẳng.

“Nếu không thì anh đi nhé?” – một câu nói của Xuân Thất thiếu đã khiến hòa thượng Đàm á khẩu.

“Được, tiếp túc chờ.” – Lý Đạo cắn răng, tìm chỗ ngồi xuống.

“Tôi cũng chờ xem, dù sao tôi đi cùng chồng cũng không tiện thám hiểm” – chị Ngô rất dửng dưng.

“Nhưng mà... nhưng mà...” – ông Trương hoảng sợ túa mồ hôi lạnh.

Xuân Thất thiếu vỗ vai ông ta: “Ít nhất chúng ta có thể biết được một trăm mét đầu hành lang là thẳng. Mọi người nhìn đi, bóng lưng của sơn thần gia gia rất rõ ràng. Nếu như là cong, tầm mắt chúng ta không thể nào chẳng mảy may bị cản trở như vậy đúng không?”

Hàn Băng thở ra một hơi, không ngờ chỉ cần một điểm nhỏ nhặt như vậy mà Xuân Thất thiếu cũng có thể phân tích được nội dung có ích. Lại thấy Lý Đạo cách đó không xa ngoắc tay gọi cô, cô lập tức đi đến.

“Chơi Tam Quốc Sát đi.” – Lý Đạo lấy bài ra – “Chán quá, giết thời gian thôi.”

“Nhiều người chơi mới vui, nếu ít người...” – Hàn Băng hơi bối rối.

Trong khách sạn có bảy người, có Triệu tiên sinh nằm lì trên giường. Ông Trương xem ra không biết chơi. Chị Ngô...

“Tôi chơi.” – chị Ngô không đợi ai hỏi, cười tiếp lời – “Chồng tôi không có ngủ, đang hý hoáy đồ vật của ông ấy, không đế ý đến người khác. Tôi ở bên ông ấy mới nhàm chán, chơi với mọi người thôi.”

“Nếu ông Trương không biết chơi, có thể học.” - Lý Đạo cũng nói - “Trò này cũng chẳng khó gì, theo hai bàn là biết thôi.”

Nói như vậy, Xuân Thất thiếu, hòa thượng Đàm và ông Trương đều đi đến.

Cũng coi là ăn nhịp với nhau. Dù trên cổ có treo một thanh đao vô hình, cũng không giảm tham muốn chơi đùa của mọi người, cho nên chơi đến hơn tám giờ. Giữa chừng Lý Đạo và Xuân Thất thiếu đến hành lang xem vài lần, tượng thần vẫn đứng đó không nhúc nhích. Sau đó mọi người mạnh ai nấy ăn cơm, xong rồi tụ tập lại ở đại sảnh chơi tiếp.

Có thể là do diện tích lớn, người lại quá ít, tiếng nói của họ rất vang vọng. Nên nghe kỹ giống như có người đang nói mớ trong không khí. Trong số nhưng người ở đây, chỉ có ông Trương là không thể thả lỏng, liên tiếp ra bài sai. Ngược lại mọi người không phải là người ở vùng này, không có điều kiêng kỵ và sợ hãi chôn sâu tận đáy lòng. Ông Trương thì khác, giống như có thứ gì đó càng lúc càng đè nặng trong lòng ông ta.

“Nghe xem, tiếng gì vậy?”

Lúc Hàn Băng đang suy nghĩ chọn Đại Kiều hay Tôn Thượng Hương trong Tam Quốc Sát, ông Trương đột nhiên suỵt một tiếng. Vẻ mặt ông ta rất hoảng sợ, khẽ buông tay, bài rơi lả tả xuống đất. Mọi người đều bị ông ta làm hoảng sợ, nín thở, dừng lại việc trong tay, tựa như bị trói cứng trong nháy mắt.

Kẹt... kẹt...

Nghe như tiếng lê bước, còn rất nặng nề, rất chói tai, đến từ phía hành lang.

“Tượng thần lại đi! Ông ta đang đi.”

Ông Trương la lên, hòa thượng Đàm ngồi bên cạnh còn chưa kịp cản ông ta lại, ông ta đã nhanh chóng chạy đến cửa hành lang. Mở to mắt nhìn vào trong.

“Đi, ông ta lại đi.” - ông Trương quay đầu lại, khuôn mặt nhăn nhó dữ tợn. Tựa như tâm trí bị sự im lặng kéo dài và nỗi sợ hãi đe dọa nên, vô cùng đáng sợ - “Sơn thần gia gia muốn nói cho tôi biết. Tôi hiểu mà. Ông muốn chỉ dẫn cho tôi. Con đường này, đi đường này là đúng. Tôi biết ông sẽ phù hộ tôi mà. Tôi rất thành kính, ông sẽ không hại tôi đâu. Tôi muốn về nhà, tôi muốn ra ngoài.”

“Ông Trương, đừng có chạy lung tung.”

Xuân Thất thiếu bỗng đứng bật dậy, quát lên một tiếng, anh ý thức được điều gì đó sớm hơn người khác. Nhưng ông Trương đã hoàn toàn đánh mất lý trí. Trong khi mọi người ra vẻ thoải mái, cười hí há thì thuốc nổ đã chất đầy trong lòng ông ta, giờ phút này chỉ biến cố nho nhỏ sẽ kích hoạt kíp nổ ngay. Huống chi đây được coi là chuyện nhỏ sao? Rốt cuộc, chỉ có ông ta tận mắt thấy một pho tượng đang di chuyển, người bình thường sao có thể thấu hiểu nỗi kinh ngạc đó được.

“Xoạt.”, lúc người khác còn chưa kịp phản ứng, ông Trương đã chạy ào vào hành lang. Tiếng kêu này kéo thật dài và vẫn vang vọng không dứt. Thời gian trôi qua một giây lại một giây, tưởng chừng như rất dài lại thật ra rất ngắn. Tiếng kêu cao vút chói tai của ông Trương tràn đầy sợ hãi và phấn khích điên cuồng. Tiếp theo đột ngột im bặt. Giống như bị một cây kéo lớn chọc trời cắt đứt vậy, ngay cả tiếng vọng lại cũng không có.

Tất cả mọi người đều sững sờ. Ông Trương sao vậy? Xuân Thất thiếu hành động trước, nhưng người khác giống như bị truyền nhiễm vội vàng chạy theo anh đến cửa hành lang. Hòa thượng Đàn không biết lấy đâu ra chiếc đèn pin cầm tay cực lớn, giắt ở ngay eo, lúc này bật lên, ánh sáng chói lòa như mũi tên chiếu vào hành lang. Tuy nhiên chiều dài ánh sáng có hạn, chỉ lờ mờ nhìn thấy phía trước có bóng dáng không cử động, không biết là ông Trương hay tượng thần cao bằng người nữa.

“Mười lăm giây.” – đang lúc mọi người trọn to mắt, cố gắng nhìn xuyên thấu bóng tối, Xuân Thất thiếu thở dài nói.

“Cái gì mười lăm giây?” – Hàn Băng hỏi.

“Tiếng kêu của ông Trương kéo dài mười lăm giây. Anh đếm không dư cũng không thiếu.”

“Tôi phục cậu rồi, trong tình cảnh rối rắm này mà cậu còn có thể bình tĩnh đếm thời gian.” – Lý Đạo khen ngợi từ tận đáy lòng – “Kỷ lục môn chạy trăm mét trong thế vận hội Olympic khoảng chừng mười giây, trong vòng mười giây ông Trương chạy được trăm mét là cùng.”

“Nói cách khác, chúng ta có thể đi một trăm mét vào đó xem thử.” – Xuân Thất thiếu cau mày nói – “Tiếng kêu của ông ta im bặt ở chỗ tầm khoảng một trăm mét.”

Không ai biết là chết hay là sống? Họ đứng nguyên tại chỗ, không thể nhìn thấy tường tận.

“Mượn đèn pin một chút.” – Xuân Thất thiếu đưa tay về phía hòa thượng Đàm.

“Em đi vào với anh.”

Hàn Băng vội nói. Có lẽ ảnh hưởng tâm lý, chỉ ở nơi có Xuân Thất thiếu cô mới cảm thấy an toàn. Khi có anh, dù phải đối mặt với tình huống nguy hiểm đáng sợ nhất, cũng tốt hơn là một mình đối mặt với thứ gọi là an toàn.

“Để anh đi vào với Xuân Thất.” – Lý Đạo xắn tay áo tựa như muón đánh nhau với người ta vậy – “Hành lang không rộng, không đi được nhiều người, lỡ như có chuyện gì không dễ chạy. Vả lại nếu ông Trương hôn mê hay sao đó, cô có thể khiêng về được không?”

Hàn Băng nghe thấy có lý, dù trong lòng không muốn nhưng vẫn gật đầu.

Hòa thượng Đàm thoáng do dự. Anh ta là đàn ông nên dũng cảm một chút. Nhưng há miệng lại không thể lên tiếng xung phong, chỉ đưa đèn pin cho Xuân Thất thiếu.

Xuân Thất thiếu cười cười trấn an Hàn Băng, không nói gì, cầm đèn pin cất bước đi vào bóng tối.

Hàn Băng rất căng thẳng. Chị Ngô đứng bên cạnh nhìn, cười không đúng lúc: “Cậu ta là người yêu của cô à?”

Hàn Băng nhất thời không kịp phản ứng, cả trái tim đều cột vào hai người trong hành lang. Mà họ mới đi được chừng ba mươi mét, bóng dáng đã như bị bóng tối nuốt chửng. Ánh sáng của đèn pin làm bóng dáng hai người trở nên mờ ảo, hoạt nhìn khiến người ta bất an vô cùng.

Nhưng dường như chị Ngô hoàn toàn không lo lắng, tiếp tục khẽ cười nói: “Cô tinh mắt đấy, cậu ta là người đàn ông cao giá. Không phải là có tiền hay bề ngoài điển trai, mà là khí chất và phẩm cách. Giống như mua quần áo vậy, chất liệu tốt mới là đẳng cấp. Kiểu dáng, màu sắc, trang trí đều là trào lưu. Có điều người đàn ông này rất được nhiều người yêu thích, cô phải cẩn thận. Trên thế giới này có rất nhiều hồ ly tinh không biết xấu hổ, sẽ dùng những chiêu trò hèn hạ cướp của cô. Khi đó cô không thể yếu đuối, đừng tưởng rằng đàn ông là của cô thì mãi mãi là của cô. Nhớ kỹ, đối phó với tiện nhân đừng nương tay.”

Nói đến phần sau, ánh mắt của chị ta hiện ra vẻ ác độc khiến Hàn Băng rùng mình. Lại đến nữa, thái độ u ám như cách chị ta đối đáp với Lý Đạo vào lúc sáng lại đến nữa. Ánh mắt sáng quắc tựa như có cảm xúc rất khốc liệt, khiến người ta bất chợt lo sợ bất an.

“Chị Ngô, chúng tôi chỉ là bạn bè bình thường thôi.” – đè nén cơn lạnh trong lòng, Hàn Băng giải thích.

“Ban đầu đều nói như vậy.” – chị Ngô lại khôi phục thái độ bình thường, giống như hình ảnh người phụ nữ mang ánh mắt không cam lòng kia chỉ là ảo giác trong đầu Hàn Băng – “Tôi là người từng trải, đàn ông có ý nghĩ gì và muốn gì từ một cô gái không lừa được tôi đâu. Chỉ có điều tình yêu của đàn ông rất ngắn ngủi.”

Chị ta vừa nói vừa thở dài nghe rất đau buốn. Hàn Băng vốn muôn hỏi chuyện tình của chị ta như thế nào, có thể trăng mật lần hai chắc chắn tình cảm vợ chồng rất tốt phải không? Nhưng hiện giờ tâm tư cô không ở đây, cũng không nhiều lời, chỉ nhìn chằm chằm vào hành lang.

Song bóng dáng Xuân Thất thiếu và Lý Đạo đều hòa vào bóng tối, thời gian cũng đã trôi qua được đúng năm phút, hai người họ còn chưa quay lại.

“Không xảy ra chuyện gì chứ?” – Hàn Băng hồi hộp muốn chết đi được.

“Tôi đi xem thử.” – rốt cuộc hòa thượng Đàm cắn răng nói.

Đối mặt với nguy hiểm, anh ta lùi bước trước mặt một người đàn ông khác thì cũng tạm chấp nhận được. Lúc này không thể nào để cho phụ nữ che chắn trước mặt mình, như vậy anh ta còn là đàn ông nữa sao?

“Không cần, họ trở về rồi.” - chị Ngô hờ hững nói.

Hàn Băng và hòa thượng Đàn liếc nhìn nhau một cái, dỏng tai lên nghe ngóng. Vẻn vẹn hai phút trôi qua mới có tiếng bước chân loáng thoáng truyền đến. Chị Ngô này có giác quan thật nhạy bén, có phải đã vượt qua phạm vi con người bình thường rồi hay không? Cách xa như vậy sao chị ta biết Xuân Thất thiếu và Lý Đạo đang quay về?

Liếc nhìn một cái, thấy vẻ mặt chị Ngô vẫn thản nhiên không có gì khác thường, Hàn Băng không nghiên cứu kỹ nữa. Tuy chân vẫn còn ở ngoài, nhưng thân thể đã thò vào hành lang, hỏi dò: “Lý Đạo?”

“Chờ ở đó đừng nhúc nhích.” – tiếng Lý Đạo truyền đến nghe có vẻ như rầu rĩ và trầm thấp.

Nhưng ông có trả lời, cuối cùng Hàn Băng cũng yên tâm. Lại dời chốc nữa, rốt cuộc nhác thấy bóng dáng của họ. Là hai, không phải ba. Cho dù là khiêng hay cõng, cũng không có người thứ ba.

“Ông Trương đâu?” – sau khi thấy rõ ràng mặt của họ, hòa thượng Đàm cũng vội hỏi.

Xuân Thất thiếu lắc đầu. Nhưng điều này chứng tỏ cái gì? Không tìm được? Không nhìn thấy? Hay là ông ta bị thương? Ông ta đã chết? Hàn Băng lùi lại một bước, quan sát lưng của Xuân Thất thiếu và Lý Đạo. Rất sạch sẽ, ít ra có vẻ như thế.

“Ông Trương biến mất rồi.”

Cuối cùng khi họ trở lại đại sảnh, Xuân Thất thiếu bình tĩnh nói.

“Biến mấy? Là ý gì?” – hòa thượng Đàm hoảng sợ khó hiểu.

“Thì là ý trên mặt chữ đó.” – Lý Đạo giải thích – “Sau khi chúng tôi đi vào, chừng một trăm mét thì thấy tượng thần, nhưng chưa thấy bóng dáng ông Trương đâu. Cho nên chúng tôi lại đi thêm một đoạn, chẳng những không thấy bóng dáng ông Trương đâu. Cho nên chúng tôi lại đi thêm một đoạn, chẳng những không tìm được người, ngay cả chút manh mối cũng không có. Không có máu, không có dấu vết giãy dụa, thậm chí không có mùi kỳ lạ.”

“Ông ta cứ thế biến mất à?” – hòa thượng Đàm quả thật khó mà tin đuọc.

Nhưng Lý Đạo lại gật đầu rất nghiêm túc: “Ông ta cứ thế biến mất, không biết sống chết, giống như chưa từng xuất hiện vậy.”

“Vậy phải làm sao đây?” – Hàn Băng nói.

“Anh trở về lấy đồ.” – Xuân Thất thiếu nói – “Chúng ta có thể đợi, nhưng bây giờ chuyện liên quan đến ông Trương thì không thể không lo. Chút nữa anh và Lý Đạo lại đi vào đó một chuyến, lần này sẽ đi xa hơn một chút.”

“Không được.” – Hàn Băng phản đối kịch liệt – “Muốn đi mọi người cùng đi.”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chương 30: Cho anh ôm nào
Xuân Thất thiếu không hề bàn bạc vấn đề đi vào hành lang ở ngay đó mà là về phòng trước, vừa chuẩn bị hành trang đơn giản vừa nói chuyện với Hàn Băng.

“Lần này đi không phải dò đường. Dù sao ông Trương cũng là một thành viên trong nhóm chúng ta, không thể mặc kệ ông ta sống chết không hay. Vừa nãy sợ mọi người ở phía sau lo lắng nên đi không bao xa đã trở về.” – Xuân Thất thiếu nghiêm túc nói – “Anh cảm thấy chuyện kỳ quái còn lâu mới xuất hiện, bây giờ không cần thiết huy động tất cả, càng không cần mọi người cùng nhau đi tìm.”

“Em có thể giúp anh mà.” – Hàn Băng hơi vội vàng nói.

Cô có thể tiếp nhận được ý thức của người sắp hấp hối, nếu ông Trương... Có lẽ cô có thể xác định được vị trí. Nhưng kỳ lạ chính là kể từ khi vào khách sạn Hoàng Tuyền, dị năng của cô lại yếu hẳn đi. Lúc đối phương quyết liệt muốn cô tiếp nhận thì cô mới có cảm giác, nếu không thì hoàn toàn mù tịt. Thậm chí dễ dàng bị mê hoặc hơn, không giữ vững được tỉnh táo và lý trí.

Điều này cũng là nguyên nhân khiến cô sợ. Cô sợ chính bản thân mình, sợ đầu óc phạm phải sai lầm gây liên lụy cho người khác.

Xuân Thất thiếu cười dịu dàng như nước, làm yên lòng người: “Không dẫn em theo không phải sợ em cản trở, lại càng không phải muốn vứt bỏ em. Mà chính là cần em giúp anh điều tra một người, bất đắt dĩ lắm mới để em ở lại.”

“Chị Ngô?” – suy nghĩ ròi Hàn Băng cau mày nói.

“Thông minh.” – Xuân Thất thiếu khẽ vuốt đầu Hàn Băng – “Có điều anh không để em rơi vào nguy hiểm đâu. Chị Ngô tạm thời không có ác ý, chẳng qua chị ta có điều quái lạ, nhất định phải chú ý một chút. Em là con gái, dễ dàng tiếp cận chị ta hơn. Nhưng phải nhớ là đừng chọc giận chị ta, nếu tâm trạng chị ta không yên thì hãy thuận theo chị ta. Anh sẽ nhanh chóng trở lại.” – nói đến đây anh lại như nói đùa – “Yên tâm đi, nếu như trong lúc vô tình tìm ra được lối thoát, anh sẽ để cho Lý Đạo đi ra ngoài, còn anh không đi.”

Lời này của anh có phần bông đùa, nhưng Hàn Băng lại rất nghiêm túc nói với anh: “Không, nếu có lối thoát anh lập tức đi ngay đi.”

Khách sạn này đâu đâu cũng kỳ quái, ai biết có nguy hiểm cùng cực hay không, người nào thoát được thì hay người nấy.

“Tuyệt đối không bỏ lại em.” – vẻ mặt Xuân Thất thiếu cũng bắt đầu nghiêm túc, thậm chí còn hơi tức giận – “Cùng đến, cùng đi.”

Hai người trừng mắt nhìn nhau, không biết tại sao lại hóa thành cái nhìn chăm chú, còn có chút khó chia lìa, không khí trở nên nóng bỏng mà chẳng hề có dấu hiệu báo trước.

Trái tim Hàn Băng đập loạn nhịp, vội vàng dời mắt đi, cố ý nói đùa: “Đóng phim tình cảm à? Còn là kiểu sống chết có nhau nữa.”

Xuân Thất thiếu không đáp lời nào mà chỉ mỉm cười, không biết là ngầm đồng ý hay là không muốn giải thích, làm lòng Hàn Băng đại loạn.

“Nếu đã nói xong rồi thì... cho anh ôm cái nào, coi như cho thêm chút sức mạnh.”

Qua một hồi, Xuân Thất thiếu vẫn còn thấy Hàn Băng vẫn còn rất xấu hổ, anh bèn bày ra vẻ vô lại, vậy mà trong nháy mắt đã giải tỏa không khí căng thẳng.

Nhưng lúc này Lý Đạo cũng bước vào, tức giận nói: “Đám công tử đào hoa như cậu trong lúc sống chết chưa rõ vẫn không quên tán gái. Nói cho cậu biết, cậu tán ai cũng được, Hàn Băng thì không. Ngoài mặt cô ấy là trợ lý của tôi nhưng sau lưng là em gái tôi. Con thỏ còn không ăn cỏ gần hang đó, mau từ bỏ ý định xấu đó đi. Lấy đồ xong chưa?”

Xuân Thất thiếu chỉ ghế salon. Trên đó đặt hai thanh dạ quang quân sự, một cuộn dây thừng, hai con dao găm Thụy Sĩ và hai chai nước.

“Chỉ ít vậy thôi à?” – Lý Đạo sửng sốt.

“Cũng đâu phải dò đường, gặp người thì kéo về, gặp nguy hiểm thì bỏ chạy.” - Xuân Thất thiếu nói - “Chỉ vậy thôi, cũng phải tiết kiệm một chút, ai biết mấy ngày nữa sẽ xảy ra chuyện gì?”

“Cậu cảm thấy ông Trương còn sống không?” – Lý Đạo thoáng do dự.

“Không ngoài hai khả năng.” – Xuân Thất thiếu đưa hai nhón tay thon dài ra - “Một là ông ta đã bị nuốt chửng không tìm ra được. Hai là ông ta bị ném ra ngoài rồi. Dĩ nhiên là tôi hy vọng khả năng sau, nhưng rất nghi ngờ vì sao ông ta bị ném ra ngoài, mà chúng ta thì lại có thể trở về đường cũ.”

“Nói không chừng ông ta thật sự đủ thành kính nên được sơn thần bảo vệ.” - Lý Đạo thờ ơ nói - “Chúng ta là mầm mống thối nát sống ở thành phố, tâm hồn vẩn đục. Khoan hãy nhắc đên việc thường xuyên phỉ báng hòa thượng đạo sĩ, ý thức cũng chẳng có sự tôn kính chân thành, bao giờ cũng nghĩ đến mấy chuyện lộn xộn, tâm tư xấu xa vô cùng. Nếu tôi là sơn thần cũng sẽ không che chở cho loại người như chúng ta đâu.”

Ông vừa nói vừa nhìn Hàn Băng một cái: “Ơ, hay là chúng ta dẫn theo Hàn Băng đi. Tâm tính cô nhóc này vốn tốt như vậy, nói không chừng cũng được ném ra ngoài đó.”

“Vốn phải có nguyên do thì khách sạn này mới nhốt chúng ta lại, nhưng chưa trừng phạt được kẻ ác làm sao nó có thể cho cô ấy đi chứ?” – Xuân Thất thiếu dở khóc dở cười nói – “Trong số chúng ta, cô ấy mới là nhân vật chính đúng không? Vả lại, anh muốn bắt cô ấy đi mạo hiểm sao?”

“Đúng vậy, nên tìm trước rồi nói sau. Lỡ như bị sinh vật chưa ló trong bóng tối nuốt chửng thì đáng thương lắm.” – Lý Đạo chọn một con dao găm Thụy Sĩ, lại giắt một thanh dạ quang ngay eo – “Đi thôi.”

Nhìn hai người đi ra ngoài, Hàn Băng vội vàng đuổi theo sau, không ngừng dặn dò: “Nhất định phải cẩn thận có một chút vấn đề cũng phải lập tức trở về, đừng nên quá tò mò.” – câu cuối cùng là nói Lý Đạo.

“Yên tâm, người tốt không sống dai, kẻ ác sống ngàn năm, anh còn có vợ và con gái, không chết đâu mà.” – Lý Đạo nói đùa, lại cho Hàn Băng một ánh mắt trấn an rồi rời đi, mà Xuân Thất thiếu thì thậm chí cả đầu cũng không quay lại.

Hàn Băng biết, nói là đi tìm ông Trương nhưng thật ra cũng có ý dò đường. Xuân Thất thiếu và Lý Đạo sợ cô lo lắng mới không nói nhiều. Nhưng sao cô lại không rõ chứ?

Hành lang kia thần bí khó lường, không biết đi thông đến nơi nào. Không biết khách sạn Hoàng Tuyền giam giữ họ với mục đích gì? Lẽ ra họ phải kiên nhẫn chờ vài ngày, giữ sức phát huy, nhưng bởi vì hành động lỗ mãng của ông Trương nên phải thay đổi kế hoạch.

Trong tình hình thêm vào rất nhiều nhân tố mơ hồ này, làm sao cô có thể không lo lắng đây?

Nhìn từ lối vào hành lang, bóng dáng Xuân Thất thiếu và Lý Đạo nhanh chóng biến mất, ngay cả tiếng bước chân cũng chìm vào hư ảo. Giờ đây càng khó nhìn rõ được bóng dáng của tượng thần, chắc ông ta đã đi xa hơn rồi. Đây cũng là chỗ quái lạ của hành lang bí ẩn này, nó tựa như hố đen, điên cuồng nuốt chửng hết tất cả mọi thứ kể cả ánh sáng, âm thanh và bóng hình.

Nhớ trước kia cô từng xem tài liệu khoa học có liên quan đến hố đen, nói rằng nếu người rơi vào hố đen thì sẽ bị kéo dài, cuối cùng chiều rộng là không nhưng chiều dài là vô hạn. Thật đáng sợ!

“Không biết bao giờ họ mới trở về, đừng chờ ở đây nữa.” – chị Ngô khuyên Hàn Băng – “Đừng trách tôi nói chuyện cay nghiệt, nhưng tình hình bây giờ quá kỳ lạ, nếu như ngay cả bản thân mấy người đàn ông cũng không bảo vệ được, chúng ta càng đừng trông mong đi ra ngoài. Cho nên tin tưởng họ là được rồi.”

Hàn Băng biết chị Ngô nói đúng, nhưng cảm thấy lời nói này quá thờ ơ. Quay đầu lại nhìn khuôn mặt xinh đẹp của chị Ngô, cô không biết nói gì cho phải. Dường như chị Ngô biết suy nghĩ của cô, cười khổ nói: “Có phải cô muốn biết vì sao tôi lại thờ ơ như vậy phải không? Tôi không biết phải giải thích thế nào, chỉ có thể nói cô sống đến số tuổi nhất định, mà còn đã trải qua rất nhiều, rất nhiều chuyện thì sẽ thấu đáo mọi việc, không còn kinh ngạc nữa. Cho dù phải đối mặt với sống chết, cũng không hoảng loạn.”

Vậy sao? Nhưng hình như người già bảy tám mươi tuổi mới có cách nói như vậy thì phải? Cô từng gặp rất nhiều người già gần trăm tuổi, nhưng vẫn vô cùng quý trọng sinh mạng. Mà chị Ngô chỉ hơn bốn mươi, cao lắm là năm mươi, nhưng ý nghĩ lại rất thoát tục, hoặc nói là chán đời.

“Tôi biết đạo lý này.” – Hàn Băng thở dài – “Nhưng biết là một chuyện, làm lại là một chuyện khác.”

“Lo lắng cũng vô ích, cô và chị Ngô đi nghỉ ngơi đi. Tôi chờ ở đây, có chuyện thì tôi sẽ gọi hai người.” – hòa thượng Đàm ngồi bên cạnh rầu rĩ nói chen vào.

Trong hành lang không thấy ánh sáng mặt trời, nhưng Xuân Thất thiếu có đeo đồng hồ, Lý Đạo có điện thoại di động.Tuy không thể dùng điện thoại để liên lạc nhưng các chức năng khác vẫn bình thường.

Trở về phòng được chốc lát. Lòng cô vẫn thấp thỏm bất an. Cho nên quyết định xuống bếp làm vài món. Đến khi Xuân Thất thiếu và Lý Đạo trở về nhất định sẽ rất đói. Căng thẳng và tập trung tinh thần cao độ cũng rất tiêu hao thể lực. Nhưng khi cô còn chưa quyết định nấu món gì, đang ngẩn người trong phòng bếp thì chị Ngô cũng đi đến, còn khuyên cô rằng vẫn còn sớm, nấu sớm như vậy món ăn sẽ bị nguội mất.

“Tôi lấy ông ấy cũng được hai mươi năm rồi. Cơm ăn áo mặc, việc nghỉ ngơi đi lại của ông ấy đều do tôi sắp xếp.” - chị ta còn nói - “Không phải tôi khoác lác đâu, tôi nấu ăn ngon đáo để đấy nhé.”

“Vậy có cơ hội tôi phải chăm chỉ học tập chị Ngô mới được.” – Hàn Băng nói.

Nào ngờ chị Ngô lại thay đổi sắc mặt, thấp thoáng vẻ bi ai và bất đắc dĩ nồng đậm: “Học cái này làm gì? Ai cũng nói muốn năm giữ được trái tim người đàn ông phải nắm giữ được dạ dày họ trước. Thật ra lời này chỉ đúng được một nửa, nắm được dạ dày họ chỉ có thể giữ được người họ thôi. Còn trái tim người đàn ông... đó thật sự là đồ quá xa xỉ. Cô bé ngốc, hãy nghe tôi, đừng làm nhiều việc vì đàn ông như vậy. Nếu muốn cậu ta tốt với cô thì cô phải tốt với bản thân mình hơn. Vì tình yêu mà đánh mất mình, mãi nghĩ cho đối phương thì ngược lại càng dễ dàng mất đi cậu ta hơn.”

“Tôi chỉ làm vì sở thích thôi, không phải làm vì ai hết.” - Hàn Băng vội giải thích.

Nhìn chị Ngô, cô có cảm giác kỳ lạ. Hôn nhân của chị ta không hề mỹ mãn như chị ta nói. Có lẽ hai người đi hưởng tuần trăng mật lần hai chỉ để cứu vãn thứ còn sót lại cuối cùng mà thôi. Lúc trước chị ta con nói: Hèn mọn nhất chính là tình cảm, lạnh lẽo nhất chính là lòng người.

Mà kể từ khi vào trong khách sạn này, cô vẫn là người nấu cơm. Nếu chị ta nấu nướng giỏi như vậy, nếu chị ta muốn cứu vãn hôn nhân và tình cảm, tại sao lại giấu tài chứ?

Nhưng bây giờ họ chỉ là hai người quen biết bình thường, coi như là vô tình gặp gỡ, sau đó bị buộc ở cùng nhau, có rất nhiều câu không thể hỏi thẳng.

“Chị Ngô xuống bếp làm gì thế?” – Hàn Băng tìm đề tài.

Chị Ngô giơ chai tương cà trong tay: “Ban ngày chồng tôi ngủ quá nhiều, bây giờ không ngủ được, muốn ăn nhẹ. Ông ấy thích nhất là tương cà, tôi lấy cho ông ấy.”

“Có tương cà chua tươi đấy chị.”

“Có lẽ ông ấy nhớ mùi vị này thôi. Lúc trẻ chúng tôi rất nghèo, thỉnh thoảng mới ăn thức ăn nhanh một lần, tôi đều nhường gói tương cà chua bên trong cho ông ấy.” – chị Ngô cười dịu dàng, nhưng sắc mặt nhanh chóng nghiêm chỉnh lại, như thể vứt hết toàn bộ chuyện vui ra sau đầu – “Không nói những chuyện đó nữa, nói cô đi, khách sạn này không yên bình, trời đã trễ thế này Xuân Thất thiếu và Lý Đạo còn đi vào hành lang còn chưa về, một mình cô không sợ sao? Hay là đến chỗ tôi ngồi một lát đi, tôi cũng không an lòng để cô một mình, thuận tiện cho cô xem đồ tốt.”

Trong lòng Hàn Băng run lên. Trước khi đi Xuân Thất thiếu nói muốn cô tiếp cận chị Ngô, điều tra xem chị ta có cái gì quái lạ. Chồng của chị ta chỉ có mình ông Trương từng thấy, hai ngày nay đều không lộ diện, trong sự thần bí lộ vẻ kỳ dị.

Hiện tại chị Ngô mời cô không phải là cơ hội tốt sao? Cũng không biết tại sao, đột nhiên cô có phần run rẩy, rất sợ đến phòng chị Ngô một mình. Vả lại bây giờ trời đã tối rồi... Nhưng sau đó nghĩ lại, cô vẫn nhận lời.

Cô tin tưởng Xuân Thất thiếu. Anh nói chị Ngô không có ác ý, chỉ cần không chọc giận chị ta thì cô không cần phải sợ. Ý của Xuân Thất thiếu rất rõ ràng, tâm trạng chị Ngô không ổn định, có thể do cuộc sống không như ý tạo nên, nhưng không đến nỗi hại người.

Họ bị vây ở đây không ra được, cô không thể chỉ trông chờ vào Xuân Thất thiếu và Lý Đạo cứu cô, mà còn phải cố hết sức mình. Trong hoàn cảnh khốc liệt, hiểu rõ đồng đội là điều cần thiết.

Lòng từ bi. Lòng từ bi. Cô thầm niệm hai câu. Ba chữ kia không phải nói đùa, tuy là một người con gái bình thường, gặp phải sự việc thần bí vẫn sẽ sợ hãi, nhưng cố hết sức thấu hiểu rằng cô phải cố gắng giữ vững thiện tâm, đó chính là mục tiêu của cô mà!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chương 31: Triệu tiên sinh và tác phẩm nghệ thuật pha lê
“Quay lại, đi đâu vậy?” – nhìn Hàn Băng đi ra ngoài cửa, chị Ngô ngăn cản.

“Không phải định đi đến phòng chị Ngô sao?” – Hàn Băng bối rối.

“Đi thang máy đi. Lúc tôi đi ra ngoài không mang theo thẻ phòng, nhưng thang máy không khóa.” - chị Ngô chỉ kho chứa đồ - “Chồng tôi đi hai bước đã thở hổn hển như bị suyễn vậy, không thể để ông ấy mở cửa cho chúng ta được.”

Đúng là không nên. Phòng của khách sạn Hoàng Tuyền đều là phòng suite, diện tích rất lớn, nếu để một người không khỏe đi từ phòng ngủ ra mở cửa thì đúng là gánh nặng. Nhưng thang máy kia... Hàn Băng có phần không dám bước vào. Lý Đạo đã nói thang máy đó giống như quan tài vậy.

“Đến đây đi.” – Đang do dự, chị Ngô nắm lấy bàn tay Hàn Băng – “Thang máy cũ kỹ, chậm lắm.”

Hàn Băng bị kéo vào không có cơ hội phản kháng, trong đầu chỉ có một ý nghĩ: Dáng người chị Ngô mảnh khảnh như thế sao cái nắm tay của chị ấy lại mạnh mẽ và dứt khoát quá vậy!

Thanh máy khá chật, hai người phụ nữ đứng song song phải kề sát vào nhau. Chị Ngô là phụ nữ Giang Nam, vóc dáng nhỏ nhắn, bờ vai gầy còm của chị ta tì vào cánh tay Hàn Băng, cảm giác rất xương xẩu, hơi cấn và còn rất lạnh lẽo.

“Chị Ngô, chị thể hàn sao? Người chị lạnh quá.” – cô ân cần hỏi.

Chị Ngô cười cười: “Đúng vậy đó, lúc còn trẻ thích ăn đồ lạnh, già rồi mới biết hại thân bao nhiêu. Bây giờ mùa hè tôi đều uống trà nóng, không dính đến một chút đồ lạnh nào.” – vừa nói chị vừa kéo cửa thang máy lại.

Thiết kế biến thái gì vậy, trong thang máy không có đèn. Sau khi đóng cửa, cắt đứt hết tất cả nguồn sáng, bên trong tối đen như mực, nếu như không có đèn báo hiệu mũi tên màu đỏ, thậm chí cô đã cho rằng mình thật sự bị nhốt trong quan tài rồi. Cô không hề có chứng sợ không gian kín, nhưng trong khoảnh khắc này, cảm giác tuyệt vọng điên cuồng lại ùa vào tâm trí cô, như thể bị chôn sống dưới đất, chờ cái chết lăng trì cô từng chút từng chút một vậy.

Kẽo kẹt kẽo kẹt. Quả nhiên là thang máy cũ kĩ, vận hành rất chậm, còn phát ra tiếng nặng nề. Tiếng của chị Ngô rất nhỏ, gần như không nghe thất được gì, cứ như người đứng cạnh Hàn Băng đã chết rồi vậy. Điều này càng làm tăng thêm cảm giác cô độc sợ hãi khiến Hàn Băng bỗng nhớ lại chuyện gặp nạn ở thành phố Ma kia.

Bắt đầu từ ngày hôm đó, cô mới có dị năng đáng sợ. Bây giờ cảm giác đáng sợ này lại đến nữa, ruột gan như vuốt quỷ bóp chặt, cô đột nhiên rất sợ. Giống như trời đất to lớn chỉ có một mình cô bị chia cắt, không ai có thể giúp cô. Nếu không buộc phải trấn tĩnh, cô gần như đã hét lên rồi.

Cô bất an di chuyển chân, bỗng cảm giác chân giẫm lên một món đồ mềm mại. Cô lại không khống chế được, ôm choàng lấy chị Ngô bên cạnh. Kết quả là nhào vào một khoảng không.

Người đâu? Người đâu? Mồ hôi lạnh như rắn chảy xuống theo sống lưng. Tinh một tiếng, cửa thang máy mở ra. Ánh sáng bất chợt khiến Hàn Băng chói mắt, nhưng cô vẫn cố gắn mở to mắt ra. Khi cô có thể nhìn thấy rõ mọi vật thì lập tức thở phào nhẹ nhõm. Quả nhiên nghi ngờ sinh ảo giác. Không có quan tài, không bị chôn sống, không có oan hồn.

Chị Ngô đứng gần cửa, một tay đang giữ cửa thang máy, cho nên cô mới không ôm trúng. Còn trên sàn là một chiếc áo, nhìn qua giống... áo của Lý Đạo. Là chiếc áo che trên đầu tượng thần sau đó biến đi đâu mất mà không ai hay.

“Đây là...” thoáng trấn định, cô nhặt chiếc áo đó lên.

Không sai, là chiếc áo của Lý Đạo. Nhưng sao nó lại ở trong thang máy? Lúc đó, khi họ từ kho chứa đồ bước vào thang máy, ngoài sáng trong tối, chẳng hề thấy rõ. Nhưng chiếc áo to lớn như vậy nằm trên sàn, sao lúc đi vào lại không giẫm lên?

“Ơ, ở đâu ra chiếc áo đàn ông vậy?” – chị Ngô bối rối hỏi.

“Chị không biết à?”

“Không biết.” – mặt chị Ngô chằng hề có dấu vết nói dối – “Tôi vẫn đi lên đi xuống bằng cầu thang bộ, đây là lần đầu tiên tôi đi thang máy trong hai ngày qua. Người xưa nói đúng, uống thuốc tiên cũng không bằng vận động. Nếu có thể vận động thì tôi không bao giờ lười biếng, như vậy mới có thể giữ dáng. Đến tuổi của tôi, ăn uống điều độ cộng thêm vận động mới có thể đảm bảo không béo, muốn giảm cân là hoàn toàn không thể. Phụ nữ lúc nào cũng phải giữ được nhan sắc xinh đẹp, nếu không đàn ông sẽ chê bai cho xem.”

“Chiếc áo này...” – Hàn Băng ngắt lời chị Ngô, sợ rằng chị ta lại bắt đầu nói đến đạo lý giữa nam nữ.

“Thang máy khóa ở trên.” – tiếng chị Ngô chợt thấp xuống, vô cớ khiến lòng người thắt lại, thân thể cũng sởn gai ốc – “Không phải nói khách sạn này quái lạ sao? Tôi sợ lúc phải chạy trốn chồng tôi gặp khó khăn nên mở khóa trên lầu ra.”

“Chưa hề dùng đến thang máy sao?”- Hàn Băng lại hỏi.

Chị Ngô gật đầu. Nói cách khác, có người ném chiếc áo khoác vào kho chứa đồ. Là ai làm như vậy? Trên lý thuyết, không ai có thời gian và động cơ cả. Trừ khi không phải người làm.

“Ra trước đi.” – chị Ngô bước ra thang máy – “Nơi này luôn khiến tôi ngột ngạt, ngay cả đèn cũng không có, thật không hợp với qui mô của khách sạn, mai mốt có mạng tôi sẽ nhận xét tệ trên trang web du lịch mới được.”

Hàn Băng thoáng do dự, nhặt chiếc áo lên, vắt qua cánh tay. Không biết có phải do ảnh hưởng tâm lý hay không, cô cảm thấy chiếc áo nặng trịch lạnh lẽo khác thường. Giống như một con cá ngâm nước, ướt nhẹp áp sát vào người cô.

“Đây là áo của ai?” – chị Ngô nhìn cô nghiêm túc như vậy, tò mò hỏi.

“Lý Đạo.” – Hàn Băng cười ngượng.

“Sao lại vứt trong thang máy? Thôi đi, thôi đi, cô cầm giúp anh ta là được rồi. Ở quê chúng tôi, áo không mặc nữa phải cắt rách mới có thể vứt bỏ, nếu không sẽ mang điềm rất xấu. Đặc biệt là vứt ở chỗ tối tăm...” – chị Ngô thoáng dừng lại – “...Sẽ có thứ dơ bẩn bám vào, còn sẽ theo đến nhà chủ chiếc áo. Hoặc là có kẻ xấu yểm bùa, chủ chiếc áo sẽ gặp xui xẻo.”

Hàn Băng gật đầu qua quýt, chỉ cảm thấy chị Ngô rất kỳ lạ, giống như bị rối loạn thần kinh vậy. Phần lớn thời gian là bình thường, nhưng đôi lúc lại có lời nói và hành động khiến người ta có cảm giác sởn gai gốc.

Nhưng chị Ngô thấy cô không nói lời nào thì cho rằng cô không tin, cũng không rời khỏi thang máy, cứ giữ cửa thang máy như vậy, nói tiếp: “Đừng xem thường, trước đây có một ví dụ điển hình, thật đó.. Có một người đàn ông gặp được một hòa thượng kia nói rằng anh ta sẽ gặp một tai ương đổ máu, xảy ra một tai nạn giao thông nguy hiểm đến tính mạng. Người đàn ông này vội vàng cầu xin vị hòa thượng chỉ cách phá giải, cũng hứa sẽ quyên số tiền lớn. Hòa thượng kia bảo anh ta tìm một chiếc áo của một người đến, đặt ở ngã tư đường, lúc đêm khuya vắng người lái xe cán qua. Người đàn ông kia làm theo, sau đó không bao lâu quả nhiên ở ngã tư đường đó xảy ra tai nạn giao thông, người bị hại chính là người đã vứt bỏ chiếc áo kia, nghe nói là chết tại chỗ. Người đàn ông đó chạy đến xem thử, chỉ thấy trên mặt đất đầy máu, vô cùng khủng khiếp.”

“Chị Ngô, có thể ra khỏi thang máy rồi nói tiếp được không?” – Hàn Băng nuốt nước miếng, cố gắng đè nén cơn lạnh trong lòng.

Dường như chị Ngô ý tức được điều gì, vội vàng né người: “Xin lỗi, tôi hiếm khi gặp được người trẻ tuổi hợp ý, nên nói hăng say quên mất thời gian lẫn địa điểm. có điều ngay cả người xưa cũng nói: Tôn kính nhưng xa lánh quỷ thần. Phải tràn ngập kính sợ trước những chuyện chưa biết, người trẻ tuổi cũng đừng quá báng bổ, rất nhiều việc không thể giải thích rõ ràng bằng logic bình thường đâu.”

Hàn Băng không biết đáp lời thế nào, dứt khoác chỉ mỉm cười. Không biết làm sao mà lòng bàn tay cô đã đầy mồ hôi lạnh, vội vàng thừa dịp chị Ngô lơ là liền lau lau vào quần.

Cách trang trí trong mỗi phòng đều giống nhau, nhưng có điều cô không có ảo giác bước vào phòng mình. Bởi vì nó vô cùng sạch sẽ, trong phòng khách chẳng hề có đồ vật gì vứt lung tung. Có thể thấy chị Ngô là người vô cùng thích sạch sẽ. Nhưng cũng chính vì thế, căn phòng này thiếu sức sống và hơi thở con người, giống như chưa bao giờ có khách ở đây vậy. Nếu không phải ông Trương tự mình tiếp đón, Hàn Băng cũng hoài nghi đôi vợ chồng đến đây trăng mật lần hai là người không khí, không hề tồn tại.

“Cô ngồi đây một lát, muốn uống gì thì tự lấy nhé, tôi đi xem chồng tôi cái đã.” – chị Ngô nói xong liền đi vào phòng ngủ.

Cửa phòng đang đóng, sau khi chị Ngô bước vào thì biến thành khép hờ. Chắc hẳn rèm cửa sổ kéo kín nên trong phòng tối tăm vô cùng, chẳng hề có một chút ánh sáng, nhưng hình như có bóng người ngồi trong bóng tối không hề nhúc nhích.

Hàn Băng thoáng rùng mình, buộc mình thôi suy nghĩ lung tung, từ từ ngồi xuống ghế salon. Hơi do dự, cô vuốt thẳng áo Lý Đạo, gập lại ngay ngắn. Thực ra trong lòng cô đang trĩu nặng cảm giác bất an nên lặng lẽ kiểm tra thử. Chiếc áo bình thường, ít ra bây giờ là vậy.

Lại ngồi thêm một hồi, cô mơ hồ nghe thấy bên trong phòng có tiếng nói vang lên, rất gấp gáp, dường như đang bàn bạc gì đó, lại giống như người nói chuyện đang nổi giận. Nhưng kỳ lạ chính là chỉ có thể nghe thấy tiếng phụ nữ, còn người đàn ông im lặng không lên tiếng.

Đang nghi ngờ thì chị Ngô đi ra, sắc mặt chị ta không tốt. Trên đôi gò má xương xương tái nhợt có một lớp đỏ ửng bất thường, nhưng nhanh chóng biến mất, giống như tức giận vậy. Bởi vì động tác đóng cửa của chị ta rất nhẹ rất chậm, vô cùng kiềm chế. Hàn Băng thừa dịp ánh sáng bên ngoài hắt vào thấp thoáng thấy được người đàn ông bên trong.

Đường nét Triệu tiên sinh mờ nhạt vô cùng. Ông ta đang ngồi uể oải, đầu rủ sang một bên, lúc thở rất khó nhọc, sắc mặt xanh như tàu lá chuối, có vẻ tim có vấn đề rất nghiêm trọng. Ông ta ngồi lì trên xe lăn như một đống thịt chết, chẳng hề có sức sống, nhưng ánh mắt nhìn về phía Hàn Băng lại sáng quắc như dao, mang theo cảm xúc mãnh liệt.

Nhưng Hàn Băng nhìn không hiểu, trong đầu cũng không tiếp nhận được ý niệm của ông ta.

“Xin lỗi, tuy ông ấy dậy rồi nhưng thân thể vẫn chưa khỏe lắm, không thể ra ngoài gặp khách được.”

Chị Ngô nói xin lỗi, loáng thoáng còn hơi lúng túng. Hàn Băng vội vàng tỏ vẻ không sao. Cô rất hiểu, người bị bệnh tâm trạng thường, dễ dàng nổi cáu. Cô chỉ không rõ, nếu tình trạng như vậy thì nên nằm nhà tĩnh dưỡng, nếu có điều kiện thì nên mời điều dưỡng chăm sóc, sao lại vượt hơn nửa chiều dài Trung Quốc tới suối Hoàng Kim du lịch chứ? Trăng mật lần hai cũng vậy, hành trình cứu vãn tình cảm cũng vậy, cả hai đều có phần không hợp lý.

Nhưng mà nhìn thấy tình cảnh khó xử, cô vội vàng tìm đề tài, thuận miệng hỏi: “Không biết Triệu tiên sinh làm nghề gì?”

“Trước kia là chế tác pha lê nghệ thuật, sau này bắt đầu làm bất động sản.”

Người làm nghề kinh doanh bất động sản thường là những người giàu, nhưng vẻ mặt chị Ngô lại thản nhiên, tựa như không buồn để ý. Trái lại lúc nói đến pha lê nghệ thuật, trong đôi mắt lại bừng lên ánh sáng dịu dàng.

Quả thật Hàn Băng không nghĩ đến người đàn ông béo ú, tướng mạo hung ác ngồi trong căn phòng tối tăm kia lại khởi nghiệp bằng nghề nghệ thuật. Tâm tư cô đơn thuần, viết hết tất cả lên mặt, nên thật khó tránh khỏi việc để lộ sự kinh ngạc.

Chị Ngô nhận thấy phản ứng của Hàn Băng, không hề tức giận mà chỉ cười khổ nói: “Trước kia ông ấy không như vậy.”

“Chị Ngô, tôi không phải... Tôi không có ý gì khác.” – Hàn Băng cố hết sức giải thích.

Chị Ngô mỉm cười vỗ vỗ tay cô: “Không sao, tôi biết ông ấy thay đổi rồi, hám lợi lại thô tục. Có điều là... Cô chưa từng thấy dáng vẻ ông ấy trước đây. Tướng do tâm sinh, thật ra không phải khuôn mặt, mà là vẻ mặt và ánh mắt. Năm đó lúc tôi yêu ông ấy, ông ấy là nhân tài học viện mỹ thuật, đôi mắt trong veo tinh khiết như không có tạp chất vậy.”

“Ai cũng thay đổi mà.”

“Thật đáng buồn là bây giờ tôi vẫn còn yêu ông ấy.” - chị Ngô cười khổ - “Hoặc là tôi theo ông ấy quá lâu, trao ra quá nhiều, hiện tại dù thế nào cũng không bỏ được.”

Hàn Băng không tiếp lời, cô không phải là chuyên gia tư vấn hôn nhân. Trên thực tế ngay cả ngay cả một mảnh tình vắt vai cô cũng chưa từng có. Cô bắt đầu cảm thấy một mình đến dò la chị Ngô là một sai lầm, nếu Xuân Thất thiếu ở đây, nhất định anh sẽ biết ứng đối như thế nào.

Cô không thể khuyên giải, bởi vì chị Ngô rất cố chấp, phải khuyên thế nào chứ?

Nhìn dáng vẻ đứng ngồi không yên của cô, chị Ngô cười: “Xem ra trong lòng tôi chất chứa quá nhiều chuyện, lại đi lải nhải với một cô bé. Không nói chuyện này nữa, tôi cho cô xem tác phẩm pha lê nghệ thuật năm đó chồng tôi làm nhé?”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chương 32: Bóng đè
“Nghệ thuật pha lê và pha lê nghệ thuật là hai khái niệm khác nhau.” – chị Ngô mang ra một chiếc hộp vuông vức chừng bảy mươi centimet.

Chiếc hộp được bọc bằng gấm, hình như là gấm Tứ Xuyên, thêu đôi uyên ương bơi giữa hồ sen, nổi bật trên nền đỏ, thoạt nhìn khá sang trọng xinh đẹp. Bên trong không phải gấm vàng mà là vải nhưng màu đỏ tía.

“Nghệ thuật pha lê cũng là tác phẩm nghệ thuật, có ép hoa, chạm khắc, vẽ màu, thổi cát, ép hai lớp và khảm nạm vân vân,... Chồng tôi thường nói đó là vẽ tranh lên pha lê. Mà tác phẩm pha lê nghệ thuật là điêu khắc tượng bằng chất liệu pha lê. Biểu hiện nỗi lòng của chủ tác phẩm thông qua quá trình chế tác tạo hình.”

Hàn Băng gật đầu, bắt đầu nghe say mê.

“Chồng tôi đã từng làm hai thứ này. Nhưng lúc bắt đầu chủ yếu tập trung vào tác phẩm pha lê nghệ thuật.” – chị Ngô nói tiếp – “Năm đó ông ấy còn mở triển lãm nữa.”

“Triệu tiên sinh chọn nghề rất đặc biệt đấy.” – Hàn Băng nói tự đáy lòng – “Pha lê dễ vỡ, nên làm tác phẩm nghệ thuật sẽ càng khó hơn đúng không?”

“Chính vì dễ vỡ nên mới càng phải nên quý trọng. Lúc chế tạo cũng phải cần tập trung tinh thần hơn, tỉ mỉ hơn, cẩn thận hơn, khiến người ta nhìn nhiều lần hơn để cảm thụ vẻ đẹp của nó.” – chị Ngô nói xa xăm – “Đối đãi với tác phẩm pha lê nghệ thuật nhất định phải vô cùng cẩn thận và nâng niu, nếu như vỡ thật, không thể nào hình dung được cái cảm giác đau lòng đó đâu.”

“Sau này sao lại đổi nghề?”

“Bởi vì làm nghệ thuật khá tổn hao tâm sức, mà chẳng kiếm được bao nhiêu.” – chị Ngô cười – “Có phải nghe sặc mùi tiền quá không?”

“Chỉ do lựa chọn mà thôi, tiền cũng đâu là tội ác.” – Hàn Băng liếc nhìn chiếc hộp, lảng sang chuyện khác – “Đây là tác phẩm đầu của Triệu tiên sinh ạ?”

“Đúng vậy, là tác phẩm đỉnh cao của ông ấy, sau đó ông ấy đột nhiên đổi nghề. Bốn bức tường nghệ thuật này là một bộ, tên là mỹ nhân pha lê, được mô phỏng theo Tứ Đại Mỹ Nhân của Trung Quốc.”

Chị Ngô vừa nói vừa vén tấm lụa dệt giả cổ điển màu sắc rực rỡ trên mặt lên, Hàn Băng không thể không xuýt xoa. Chúng ta có thể không biết, có thể không hiểu nghệ thuật chân chính, nhưng đó là một sức mạnh truyệt đối có thẻ kiến lòng người rung động.

Bốn pho tượng pha lê nằm lẳng lặng trong hộp, trong suốt lóng lánh toát lên phong cách truyền thần Trung Quốc, hơn hết là đường nét tinh xảo mà nhu hòa. Không cần để ý đến chi tiết kỹ càng, người ta vẫn có thể vừa liếc nhìn thôi thì đã nhận ra ngay Tứ Đại Mỹ Nhân này là ai.

Gấm Tứ Xuyên rực rỡ và lớp lót mềm mại sang trọng tựa như một lớp huỳnh quang mơ hồ bao bọc, khiến bốn tác phẩm pha lê nghệ thuật càng lung linh rực rỡ, dưới mỗi góc độ khác nhau lại phản chiếu ánh sáng khác nhau, cứ như Tứ Đại Mỹ Nhân kia đã sống lại. Nhìn kỹ nơi trái tim Tứ Đại Mỹ Nhân dường như có một dòng máu đỏ mơ hồ, mang một nét đẹp mơ hồ, mang một nét đẹp thê lương. Lẽ nào do lớp lót màu đỏ và ánh đèn phối hợp với nhau tạo thành?

Không kìm lòng được, Hàn Băng đưa tay định cầm tác phẩm pha lê kia lên xem. Nhưng khi đầu ngón tay cô còn chưa chạm đến thì chị Ngô đã la lên: “Đừng chạm vào!”

Hàn Băng giật mình, hơi bối rối. Sắc mặt chị Ngô lập tức dịu xuống, khẽ nói: “Tôi xin lỗi đã làm cô sợ, có điều món đồ này là vật báu của chồng tôi, bất kể đi đâu cũng mang theo, ngày đêm không rời người, hơn nữa không cho người khác chạm vào, nói sẽ bị dính mồ hôi.”

“Là tôi lỗ mãng.” – Hàn Băng vội chân thành xin lỗi.

Có lẽ chất liệu làm nên Tứ Đại Mỹ Nhân này không quý giá, nhưng đối với nghệ sĩ mà nói, ý nghĩa và tâm sức bỏ ra lớn hơn tất cả mọi thứ trên cõi đời này. Lẽ nào cuộc cãi vã trong phòng ngủ vừa rồi là vì chị Ngô muốn cho cô xem nhưng Triệu tiên sinh không muốn sao? Nhưng lúc nào cũng mang theo món đồ này bên cạnh ngày đêm không rời, thì có quá khoa trương không?

“Tôi cũng vì muốn tốt cho cô thôi.” – chị Ngô lại bất chợt hạ giọng xuống – “Tác phẩm nghệ thuật chân chính có linh tính, cho nên mới phải đặt trên cao, tránh xa con người, không thể chạm vào. Nếu không, nó hút được linh hồn và huyết khí của con người, sợ rằng sẽ xảy ra chuyện không hay.”

Đáng lẽ lời nói cũng bình thường, nhưng chị Ngô lại nói với giọng u ám. Hàn Băng chỉ thấy trên lưng sởn gai ốc. Nếu lúc này cô còn thấy chị Ngô bình thường thì cô mới không bình thường đó. Cảm xúc chị Ngô rất thất thường, thần kinh cũng không ổn định, tựa như đang đứng bên rìa sụp đổ.

Như vậy khách sạn đột nhiên bắt giam người ta liệu có liên quan gì đến chị Ngô không? Khách sạn này giam người hay thả người có theo quy luật nào không?

Đang duy nghĩ, trong phòng ngủ đột nhiên vang lên một tiếng ầm, giống như có vật gì rơi xuống đất, lại như có vật gì đó nện mạnh vào lòng Hàn Băng vậy.

Thần kinh Hàn Băng lâm vào căng thẳng, suýt nữa nhảy bật lên.

“Không sao đâu, có lẽ ông ấy muốn uống nước thôi. Tôi đi xem thử.”

Chị Ngô dịu dàng vỗ vỗ tay Hàn Băng, đầu ngón tay lạnh lẽo khiến Hàn Băng cảm thấy có một dải băng từ tay cô len lỏi vào tận xương tủy, bất giác rùng mình.

Thấy chị Ngô vào phòng ngủ, tiện tay đóng cửa lại, lòng cô càng thêm tràn ngập sự ngờ vực. Tại sao kéo kín rèm cửa sổ, ngay cả một chút ánh trăng cũng không chiếu lọt? Hơn nữa, vì sao trong phòng không bật đèn? Cô chỉ thấy tối đen như mực, giống như đó là cổng vào dẫn đến một thế giới khác.

Lại cúi đầu nhìn tác phẩm pha lê nghệ thuật đặt trong chiếc hộp tinh xảo, cô sợ đến mức trái tim lập tức giật thót, thậm chí quên cả việc thở.

Chiếc hộp nằm ngang trên bàn, cảm giác rực rỡ này biến thành lạnh lẽo vô tận. Trên mặt Tứ Đại Mỹ Nhân không có mắt mũi miệng, nhưng Hàn Băng thấy rõ ràng, các nàng... dường như đang nhoẻn môi cười tươi với cô. Sóng mắt liếc ngang, lóe lên tia sáng sắc bén.

Hàn Băng vốn định dò la Triệu tiên sinh thần bí kia, dù sao ông ta vẫn chưa từng lộ diện. Tuy ông Trương khuân vác nói từng gặp người đàn ông bệnh nặng đó nhưng hiện tại ông Trương đã biến mất, ai biết là thật hay giả chứ.

Nhưng giờ phút này Hàn Băng chỉ cảm thấy đôi mắt dịu dàng không hề tồn tại của Tứ Đại Mỹ Nhân kia dường như đang nhìn cô với vẻ ác ý. Dù cô đứng lên chạy đến nơi cách xa cái bàn, nhưng sóng mắt kia vẫn rơi trên khắp người cô. Cô sợ đến mức chân tay như bũn rũn, mồ hôi lạnh tuôn đầm đìa.

Bản năng bẩm sinh khi gặp nguy hiểm khiến cô từ bỏ kế hoạch truy xét, quyết định lập tức rời khỏi phòng chị Ngô.

Cô không dám đi thang máy, chạy đến mở cửa. Nhưng cách cửa lại khóa ba vòng, cô vặn rất lâu mới mở ra được. Quay đầu nhìn lại, thấy cửa phòng ngủ vẫn đang đóng chặt, không mở ra. Mà ánh mắt khẽ cười của Tứ Đại Mỹ Nhân kia vẫn khóa chặt lấy cô, khiến cô sợ đến mức bỏ chạy không dám quay đầu nhìn lại.

Ầm một tiếng, cửa phòng sau lưng cô đóng sầm lại, giống như có ai đó đóng mạnh lại một cái vậy. Hàn Băng chắc chắn mình rất nhẹ tay, lẽ nào là gió ư?

Nhiều chuyện! Một giọng nữ bỗng vang lên sau tai cô.

Quay ngoắt lại, chẳng có gì cả. Nhưng trước mắt và trong đầu cô lại hiện ra một khuôn mặt không có mắt mũi miệng đang nhìn trừng trừng vào cô.

Nhiều chuyện! Giọng nữ kia lại vang lên.

Hàn Băng muốn chạy. Cầu thang ngay trước mắt nhưng cô thoáng lảo đảo suýt nữa ngã xuống. Cúi đầu nhìn, lại phát hiện chân của cô dính và sàn nhà. Nền đất hơi xám, giống như tờ giấy bị đốt thành tàn tro, dán chân cô dính chặt với sàn nhà.

Cần có lòng từ bi. Hàn Băng cố nhớ lại những chữ này. Trạng thái dị thường rất đau khổ, ngoại trừ những ác hồn trút giận sang người khác, đại đa số chẳng qua chỉ tìm kiếm giúp đỡ thôi. Nếu người thân mình rơi vào tình cảnh này, cô có sợ không? Có đau lòng không? Lời nói của bác sĩ Cát vang lên bên tai cô.

Nỗi sợ hãi chằng hề giảm xuống, nhưng trong thoáng chốc, lòng cô đã trấn tĩnh lại một chút. Cho nên cô phát hiện tất cả chuyện này đều không có thật, cô bị bóng đè rồi. Không hề có điềm báo, cô bị bóng đè rồi.

Ra sức vùng vẫy nhưng ánh mắt hung tợn kia lại càng lúc càng mãnh liệt, chúng ào ạt nhào đến như muốn nhấn chìm và bức tử cô.

Nhiều chuyện! Nhiều chuyện! Nhiều chuyện! Tiếng nói này không ngừng vang lên, chát chúa dần dần khiến cô không nghe rõ những âm thanh khác.

Hay là... tôi giúp cô nhé? Vất vả lắm trong nội tâm cô mới cô thốt ra được những lời này. Nhất thời, trái tim đập cuồng loạn như không thể điều hòa lại được nữa, cổ họng như bị bóp nghẹn rất lâu, không thể hít thở lại đột nhiên cảm thấy không khí trong lành. Giống như cô đã sống lại, leo ra khỏi phần mộ chết chóc.

Đôi mắt bừng sáng, cô mở choàng mắt, phát hiện mình nằm trên ghế salon ngủ thiếp đi, trên người đang đắp một chiếc chăn đơn. Có hơi đau một chút, hình như đã bị sái cổ.

“Cô bé này hôm qua ngủ không ngon sao?” – tiếng chị Ngô vang lên bên cạnh – “Tôi chỉ vào cho chồng tôi uống nước một lát, vậy mà cô lại ngủ thiếp đi.”

“Tại sao không gọi tôi dậy?”

Hàn Băng rũ mắt xuống, ngoài mặt nhìn có vẻ hơi ngượng ngùng nhưng thực chất là che giấu nghi vấn trong ánh mắt.

Nếu như sau khi đi vào phòng ngủ cô mới bị bóng đè, nói cách khác chuyện trước đó là thật. Mà lúc này chị Ngô mặc một bồ đồ màu xanh chói mắt, khiến khuôn mặt thêm tái nhợt, trở nên rất đáng sợ.

Đang yên đang lành sao lại thay đồ? Là muốn khoe khoang giàu có hay có nguyên nhân khác?

Trong lúc vô tình Hàn Băng nhìn về phái phòng ngủ, thấy cửa phòng ngủ lại chỉ khép hờ, có điều rèm cửa sổ vẫn được kéo kín mít. Ánh sáng mờ mờ soi vào một bóng dáng béo ú ngồi tựa vào xe lăn. Hơi thở vẫn khó nhọc như vừa rồi, nhưng mặt mũi lại mơ hồ.

Cúi đầu nhìn xuống, lại thấy tượng Tứ Đại Mỹ Nhân vẫn đang ở trong hộp, đặt trên bàn trà. Tuy không xuất hiện nụ cười quái dị lúc cô bị bóng đè nữa, nhưng màu đỏ kia vẫn còn. Nó rất nhạt nhưng không hiểu tại sao lại khiến người ta có cảm giác kinh hồn bạt vía, giống như đương sẵn sàng chạy trốn vậy.

“Sao vậy? Bị mê hoặc rồi hả?” – chị Ngô nói hơi đắc ý – “Tác phẩm nghệ thuật chân chính là như vậy, nó có thể hút hồn người ta, bất giác đắm chìm vào đó.”

Thấy Hàn Băng không nói lời nào, chị ta lại thêm một câu: “Mới vừa rồi cô ngủ không phải đã mơ thấy các nàng chứ?”

Tim Hàn Băng giật thót, nhưng ra sức lắc đầu: “Chẳng qua bị bóng đè thôi, chị Ngô thấy tôi bất ổn chỗ nào sao?”

Lời này có phần thăm dò. Nhưng vẻ mặt chị Ngô vô cùng bình thường, chỉ nói: “Không có. Ngủ rất yên bình, nếu như cô có vẻ mặt đau đớn thì tôi đã gọi cô dậy rồi. Cô đó, đừng mê tín vậy, thật ra bóng đè là do giấc ngủ rối loạn, chồng tôi thường xuyên bị vậy. Mấy chục năm rồi, buổi tối không thể ngon giấc, tôi cũng ngủ chập chờn, đều là tôi gọi ông ấy dậy.” – nói đến đây, vẻ mặt chị ta biểu lộ nét dịu dàng – “Mới vừa rồi chắc là cô ngủ không thoải mái bị sái cổ thôi.”

Chị ta khăng khăng một mực, Hàn Băng cũng không thể nói gì. Dù sao những thứ hư ảo hay ảo giác cũng đâu có chứng cứ chứng minh chúng tồn tại đâu. Nhưng mà cô thật sự không muốn ở trong căn phòng này nữa. Trong lúc lơ đễnh ngẩng đầu, cô lại lập tức thảng thốt nói: “Trời sáng rồi ạ?”

Trên tấm rèm cửa sổ mỏng in hình trúc xanh nhàn nhạt vô cùng tao nhã, ánh sáng rực rỡ xuyên qua tấm rèm châu mờ ảo biểu hiện trời đã sáng choang.

Cô đã ngủ một đêm trong phòng chị Ngô sao? Rõ ràng cảm thấy chỉ mới chốc lát thôi mà! Với lại họ đã quy định phương châm ban ngày ngủ, ban đêm thức, ngày hôm qua cô đã ngủ đủ, sao lại ngủ thiếp đi thế được chứ? Việc cô bất chợt ngủ thiếp đi hình như có liên quan đến màu đỏ quái lạ trong bốn mỹ nhân pha lê kia thì phải? Là thôi miên hay vì lý do nào khác?

Thảo nào chị Ngô thay đồ, chả trách sao Triệu tiên sinh vẫn ngồi xe lăn, thì ra một đêm đã qua rồi.

“Cô ngủ say quá tôi không nỡ đánh thức cô dậy.” – chị Ngô cười nói, mang vẻ yêu thương của người bề trên đối với ngươi bề dưới – “Người ta đều nói ba mươi năm đầu ngủ mê mệt, ba mươi năm sau ngủ không được. Quả nhiên là đúng. Thấy cô ngủ như vậy, tôi thật sự hâm mộ.”

Thế nhưng sao đã lâu rồi mà Xuân Thất thiếu và Lý Đạo còn chưa về? Nghĩ đến đây, Hàn Băng thoáng giật bắn người.

“Sao vậy?”

“Họ chưa trở lại sao?” - Hàn Băng đột nhiên hoảng sợ - “Không được, tôi phải đi xem thử.”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chương 33: Quỷ nghĩa địa ngục
Hàn Băng bất chấp lao xuống lầu liền trông thấy hòa thượng Đàm ngồi xếp bằng ở cửa hành lang, mắt trợn to nhìn chết dí về phía trước.

“Họ còn chưa về à?” – Hàn Băng lo lắng hỏi.

Hòa thượng Đàm lắc đầu. Trên thực tế không cần anh ta trả lời, hìn dáng vẻ của anh ta chắc hẳn đã ngồi đây cả đêm, chẳng mảy may xê dịch.

“Đợi thêm nửa giờ nữa, tôi sẽ đi xem sao”. – hòa thượng Đàm cắn răng nói.

Hàn Băng mở miệng, rất muốn nói đi cùng với anh ta, nhưng cuối cùng vẫn không thốt ra lời được, cô cũng lo lắng. Nhưng ông Trương khuân vác đã rời khỏi, tiếp theo là Xuân Thất thiếu và Lý Đạo. Nếu hòa thượng Đàm cũng đi thì nơi này chỉ có một mình cô với vợ chồng chị Ngô thôi.

Thật sự mà nói, vừa nghĩ đến hai người kia, lòng cô đã run rẩy, không muốn ở lại một mình với hai vợ chồng kỳ lạ này. Nhưng nếu cô cũng rời đi, lỡ như Xuân Thất thiếu và Lý Đạo trở lại thì phải làm sao? Nếu như quả thật hai vợ chồng chị Ngô có vấn đề, ai sẽ nhắc nhở nguy hiểm cho họ đây.

Bản thân Lý Đạo thì không cần phải nói, ông là người cô tin tưởng tuyệt đối, tình cảm giống như người thân. Quen biết Xuân Thất thiếu đã năm năm, cô vẫn luôn hơi xa cách và đề phòng anh, nhưng mấy ngày gần đây không hiểu tại sao lại bắt đầu tin tưởng. Có lẽ còn nảy sinh một chút tình cảm khác nữa. Hình như do trải qua việc sống chết cùng nhau mà có. Thật ra thì Xuân Thất thiếu cũng vậy, trước kia khi tiếp cận cô anh có vẻ hơi mập mờ, nhưng không hề nhiệt tình, càng không phải nói là đeo bám không thôi.

Sự tin tưởng này khiến cô muốn bảo vệ họ. Ít ra không thể để họ bước vào nguy hiểm. Cho nên cô phải ở lại.

“Để đến trưa rồi nói sau”. – cô ngẫm nghĩ.

Dù như thế nào, buổi trưa dương khí dồi dào, nếu quả thật có chuyện âm tà, tóm lại sẽ chiếm được một chút thiên thời. Còn địa lợi và nhân hòa… Nhìn cửa động đen kịt, nghĩ đến vợ chồng chị Ngô, cô liền mất hết hi vọng xa vời.

Hòa thượng Đàm xem ra rất căng thẳng, nghe Hàn Băng đề nghị kéo dài chuyện dò đường, ít nhiều có phần nhẹ nhõm hơn. Anh ta rất sợ, nhưng anh ta có trách nhiệm của đàn ông. Nếu như anh ta không đi tìm người mất tích, lẽ nào bảo hai người phụ nữ là Hàn Băng và chị Ngô đi, lẽ nào bảo một người bệnh nặng như Triệu tiên sinh đi?

Nhưng điều anh ta hi vọng nhất là Xuân Thất thiếu và Lý Đạo có thể quay lại trước buổi trưa, dù chỉ một người trở về cũng được.

“Nó lại đi xa hơn sao?” – Hàn Băng mở to mắt. Ánh mắt cô nhìn thấu bóng tối. Mà từ nó trong miệng cô là chỉ tượng sơn thần.

“Mất dạng từ lâu rồi”. – hòa thượng Đàm cười khổ lắc đầu – “Nhưng lúc nào cũng nghe thấy tiếng ma sát trên mặt đất, chắc là… đang tiếp tục đi”.

Hàn Băng im lặng, tuy cô sợ hãi nhưng đã nghỉ ngơi đầy đủ, cô nói với hòa thượng Đàm: “Tôi xuống bếp làm chút gì ăn đã, sau đó tôi đến canh thay cho anh, để anh ngủ một giấc. Lỡ như có phải đi vào hành lang tìm người thì anh phải có đầy đủ sức khỏe”.

Hòa thượng Đàm suy nghĩ rồi đồng ý, Hàn Băng vội vàng rửa mặt qua loa, sau đó vào bếp nấu nướng. Giữa chừng cô luôn không kìm lòng nhìn vào kho chứa đồ. Phía sau là cửa vào thang máy chạy thẳng lên căn phòng trên lầu. Không biết chị Ngô và Triệu tiên sinh đang làm gì, có cần đưa bữa sáng lên hay không?

Thoáng do dự, nhưng cô không nhiều chuyện, nếu chị Ngô cần đương nhiên sẽ xuống lấy. Cô thu dọn xong rồi ôm tất cả chăn mền, rèm cửa có thể gom được xuống lầu, thay ca cho hòa thượng Đàm ăn uống nghỉ ngơi.

“Cô làm gì vậy?” – hòa thượng Đàm tò mò.

“Cắt nhỏ ra rồi cột làm dây thừng. Nếu như anh phải đi vào hành lang, tôi sẽ cầm đầu bên này. Nếu như dây thừng đã căng ra mà vẫn không phát hiện cái gì thì anh lập tức quay về”. Hàn Băng nghĩ – “Dĩ nhiên dây thừng này càng dài càng tốt. Trên lầu còn có dây leo núi Xuân Thất thiếu để lại, tổng cộng ba sợi, mỗi sợi chừng mười mét”.

Tuy sợi dây dài trăm mét chưa chắc có ích nhưng dù sau cùng là một đường lui, một biện pháp bảo đảm.

“Được, chờ tôi ăn xong rồi sẽ giúp cô tìm vài tấm rèm” – hòa thượng Đàm gật đầu nói, lại nghĩ ngợi – “Không bằng gọi chị Ngô xuống giúp một tay, tốc độ nhanh hơn một chút, cũng sẽ cột được dài hơn. Dù tôi không dùng được…” – anh ta nhìn hành lang – “Sớm muộn gì cũng có ích”.

Hàn Băng ngầm hiểu lời anh ta nói: Nếu Xuân Thất thiếu và Lý Đạo không trở lại, nếu anh ta đi tìm cũng không trở lại. Hàn Băng khó tránh khỏi phải đi vào hành lang thần bí này, bởi vì không thể bị giam ở đây cho đến chết. Khi đó, có lẽ dây thừng sẽ bảo vệ được nhiều người hơn.

Ban đầu họ bị giam trong khách sạn Hoàng Tuyền, đương nhiên hành động không bằng tĩnh tại. Nhưng thời gian trôi đi, hành động mới là đường sống.

“Tôi đi tìm chị Ngô đây”. – Hàn Băng nghĩ – “Hai phút sau tôi sẽ trở lại”.

Cô thả kéo và vải rồi chạy đi, giống như sợ mình sẽ đổi ý vậy. Quả thật cô không muốn bước vào phòng chị Ngô, nhưng thật sự không có cách nào khác. Lúc gõ cửa, trong đầu cô hiện lên đủ cảnh kinh khủng. Tuy nhiên sau khi cửa mở lại rất bình thường. Nghe mục đích cô đến đây xong, chị Ngô không lôi thôi, lập tức lấy hết tất cả những gì trong phòng có thể dùng được. Hàn Băng khăng vào phòng giúp đỡ, thấy chị Ngô vào phòng ngủ, kéo màn cửa sổ xuống, trong nháy mắt ánh sáng chiếu rọi vào trong.

Hôm nay trời râm, mặt trời núp sau những đám mây, tuy sáng ngời nhưng không chói chang. Trong lúc kinh ngạc, lần đầu tiên Hàn Băng thấy rõ mặt Triệu tiên sinh. Sắc mặt cực kém như chỉ còn hơi thở thoi thóp. Ánh mắt ông ta nhìn Hàn Băng phức tạp giống như muốn nói ra suy nghĩ của mình, nhưng lại không thốt lên được, bởi vì nôn nóng nên có vẻ dữ tợn.

Nhưng ông ta thật sự là người sống tuy mỗi một hơi thở đều vô cùng khó nhọc như trái tim đã vỡ nát, ngay cả Hàn Băng cũng khó chịu thay ông ta. Trong lòng cô chợt nghĩ: bộ dạng này thật sự chết còn tốt hơn.

Nhưng mà bất kể ông ta đáng sợ cỡ nào thì vẫn là người sống, Hàn Băng cũng vơi đi một tầng sợ hãi. Thậm chí cô cho rằng có thể lúc trước mình đã có chút thần hồn nát thần tính, vợ chồng chị Ngô khá quái gở nhưng không nhất định là có vấn đề. Trong lúc vô tình quay đầu, lại nhìn thấy chiếc hộp đựng tác phẩm pha lê nghệ thuật kia. Bởi vì rèm cửa sổ và drap giường đều kéo ra, căn phòng có vẻ hơi trơ trụi, thế nên chiếc hộp đặt trên tủ đầu giường bất chợt càng có vẻ cám dỗ yêu dị. Chỉ cần nhìn một cái đã hận không thể bước qua ôm lấy đặt trên đầu gối, nhẹ nhàng thương yêu, sau đó mở nắp ra…

“Đi thôi” – chị Ngô thúc giục.

“Triệu tiên sinh ổn chứ? Có nên chăm sóc cho ông ta ăn uống và đi vệ sinh gì đó trước không?”

Hàn Băng nhìn bóng dáng tàn tạ lại béo đến mức phì nộn kia, có chút không đành lòng.

“Buổi sáng tôi đã lo xong hết rồi. Ông ấy như vậy… có thể ngồi yên cả ngày. Ông ấy cần yên tĩnh. Yên tâm đi, ông ấy là người có tâm hồn phong phú, rất biết giết thời gian”.

Chị Ngô nhìn Triệu tiên sinh, ánh mắt vô cùng dịu dàng. Khoảnh khắc đó, thậm chí Hàn Băng cho rằng chị Ngô rất hạnh phúc. Chỉ có phụ nữ được bao bọc trong yêu thương mới có thể nhìn người đàn ông của mình như vậy, không biết đúng không?

Không có thời gian suy nghĩ, Hàn Băng và chị Ngô đi xuống lầu. Sau khi thay ca cho hòa thượng Đàm, hai người ngồi ở của hành lang bắt tay vào làm việc.

“Chị Ngô, lẽ nào chị không sợ, không cảm thấy quái lạ sao?” – Hàn Băng không nhịn được lên tiếng hỏi.

“Sao lại không sợ? Sao lại không cảm thấy gì chứ? Nhưng đến từng này tuổi, tôi đã biết cách không để lộ cảm xúc ra ngoài mặt thôi”. – chị Ngô thở dài – “Và lại, bao giờ tôi cũng cảm thấy chúng ta bị nhốt là có nguyên do, nên lòng tò mò đã chiến thắng sợ hãi”.

Hàn Băng lắc đầu, nhưng cô hiểu được cảm giác giấu kín nỗi sợ hãi. Khi thời gian bùng phát sự việc đáng sợ được kéo dài thêm, thì dường như trong lòng có thể chịu đựng được hơn một chút. Ví dụ như hiện tại, ai biết trong góc kia sẽ xuất hiện cái gì? Ai biết Xuân Thất thiếu và Lý Đạo đã gặp phải điều gì? Ai biết sau một khắc, cô có thể chết hay không? Thế nhưng khi thời gian kéo dài thêm, nỗi sợ hãi từ tận xương tủy lại chết lặng. Tựa như trên cổ treo một chiếc máy chém, chỉ có khoảnh khắc nó nhanh chóng rơi xuống, người sắp chết mới gào lên tiếng thét chói tai.

“Thật không biết lối này thông đến hướng nào?” – chị Ngô tay thoăn thoắt bỗng liếc mắt vào bên trong – “Không biết có phải quỷ nghĩa địa ngục không nữa?”

Chị ta giống như nói giỡn, sau đó còn rùng mình một cái.

“Quỷ nghĩa địa ngục là gì?”

“Là địa ngục di động, chôn hồn ma oan ức nhất. Nếu như trong lúc vô tình gặp phải thì sẽ bị nó nuốt chửng, mãi mãi không được siêu sinh”. – chị Ngô thoáng cười – “Đồn đại là vậy, ai biết có thật hay không? Khi tôi còn bé, trong xóm có một bà lão cô đơn, bà rất thích kể những chuyện ma quái ly kỳ, tôi nghe được rất nhiều chuyện. Lúc bé sợ đến mức buổi tối cũng không dám ra khỏi nhà nửa bước, sau khi trưởng thành đã tạo thành bóng ma tâm lý nên rất mê tín”.

“Có câu chuyện giống vậy sao?”

“Đúng vậy đó. Bà ấy đã kể một câu chuyện thật sự khá giống với tình huống chúng ta hiện giờ”. – chị Ngô lại nhìn hành lang – “Cô muốn nghe à? Không sợ sao?”

“Lúc này thì sợ có ích gì đâu?” – Hàn Băng cười khổ.

“Nếu dẫn đến thứ không tốt thì sao?”

“Còn có gì tệ hại hơn tình huống bây giờ nữa chứ? Có gì thì dứt khoát, bao giờ cũng tốt hơn kéo dài như vậy”.

“Cũng đúng” – chị Ngô cười khẽ, bắt đầu kể - “Có bốn cậu thanh niên làm công nhân ở nhà máy, bình thường nhà máy nhiều việc sẽ chia làm hai ca, hoặc ba ca. Bốn cậu thanh niên này được phân làm ca tối, lúc xong việc đã gần nửa đêm rồi. Bởi vì nhà máy ở vùng ngoại thành, trên đường họ trở về nhà cắt ngang qua khu nội thành cũ. Cô cũng biết đó, bình thường ngõ hẻm vừa tối vừa chật hẹp, hai bên là tường cao, không có đèn đóm, những căn nhà ở đây thường là nhà cũ, đặc biệt căn nhà nằm cuối sẽ không có hơi người. Ngày nào họ tan ca cũng đi ngang một căn nhà mái vòm tối đen có diện tích rất lớn, nhưng tường rào lại thấp, bên ngoài còn có một cánh cổng giống như đền thờ. Kỳ lạ chính là căn nhà này chưa bao giờ sáng đèn, khi có người đi ngang qua thì càng có vẻ quái dị. Họ cho rằng đó là căn nhà bỏ hoang đã lâu mà không có ai ở. Sẵn tính tò mò, lại muốn thi gan với nhau, cho nên mấy người nọ thách nhau chạy tới ngôi nhà, leo tường vào trong, lấy ra một món đồ. Ai không dám đi thì phải tự nhận mình là đồ nhát cáy”.

“Bọn họ đi à?”

Hàn Băng hỏi. Lẽ ra cô không muốn xen mồm vào, nhưng chị Ngô rất có tài kể chuyện, khiến cô không kìm lòng được bị hút vào trong đó, trái tim cũng giật thon thót.

Chị Ngô gật đầu: “Đều do xui rủi đưa đẩy, tuy trong lòng họ rất sợ, nhưng không chịu thừa nhận, thế là lần lượt đi vào con ngõ tối tăm kia, leo tường vào trong căn nhà. Một người rồi lại một người… ba người trước đều như vậy. Tuy nhiên rốt cuộc chẳng ai đi ra ngoài. Cậu thanh niên thứ tư cũng đi vào ngõ hẻm, lại đột nhiên cảm thấy sởn gai ốc, kêu liên tiếp vài tiếng cũng không ai trả lời, sợ đến mức ù té chạy. Sau khi cậu ta về nhà cũng không dám ngủ, vất vả lắm mới chịu đựng được đến khi hừng sáng, cha mẹ của ba người bạn đến tìm đến cửa, hỏi sao ba cậu kia không về nhà? Cậu ta đành kể lại việc đêm đó, mấy người lớn lập tức đi xem. Cô đoán xem kết quả thế nào?”

Hàn Băng nín thở, không đáp lời, nhưng ánh mắt tràn ngập nghi vấn.

“Kết quả họ đến chỗ căn nhà tối đen đã từng thấy kia, lại phát hiện hoàn toàn chẳng có căn nhà mái vòm nào. Hai bên đều là tòa nhà cao năm sáu tầng, khoảng cách giữa các tòa nhà khá gần, chỉ đủ cho hai người… đứng song song.”

“Sau đó thì sao?”

Thấy chị Ngô đột nhiên dừng lại, Hàn Băng không kiềm được hỏi tới.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chương 34: Tiếng vọng
“Không có sau đó, bởi vì ba cậu thanh niên kia không còn xuất hiện nữa. Mà cậu thanh niên thứ tư cứ khăng khăng nói nơi đó thật sự có nhà nên bị đưa đến bệnh viện tâm thần. Sau đó cậu ta thừa dịp ban đêm trốn khỏi bệnh viện tâm thần, từ đó bặt vô âm tín. Nghe nói năm đó chuyện này gây xôn xao cực kì. Bởi vì ba mẹ cậu thanh niên thứ tư đến bệnh viện đòi người, sau đó bệnh viện phải bồi thường một số tiền rất lớn, hai vợ chồng kia cầm tiền lặng lẽ rời xa thành phố này. Có rất nhiều người già nói căn nhà mái vòm đen kia là quỷ nghĩa địa ngục, chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện thôi. Lẽ ra người trần mắt thịt không thể nào nhìn thấy được, không biết tại sao mấy cậu thanh niên lại xui xẻo đến vậy. Thật ra thì cho dù thấy cũng không nhất định phải chết, có thể trốn thì trốn cho nhanh. Cho nên nói, nhiều khi tai họa đáng sợ đều do con người cả. Hàn Băng, cô nói xem đầu bên kia hành lang có phải cũng thông đến một nơi như vậy không?”

Hàn Băng rùng hết cả mình. Cô rất sợ hãi, cả người lạnh buốt, nhưng lại có một niềm tin: cô chưa từng làm việc trái với lương tâm, cô còn có lòng từ bi.

“Không phải vậy đâu” – cô nghiêm túc nói, dường như để củng cố thêm niềm tin cho mình – “Trời còn có đạo, trên đời này không có chuyện vô duyên vô cớ. Đó là một câu đố, chúng ta là người giải đáp, là người giúp đỡ”.

“Vậy sao?” – chị Ngô khẽ thở dài.

Chắc hẳn vì đang ở ngay cửa hành lang, tiếng thở dài kia tựa như vọng đến từ nơi sâu dưới lòng đất, vô tận ưu thương và sầu khổ, còn kèm theo nỗi chua xót như muốn rơi lệ khiến Hàn Băng dựng cả tóc gáy.

“Đừng đoán mò, xem tình hình rồi hãy nói sau, tóm lại còn chưa đến mức cùng đường bí lối”. – chị Ngô cười nói.

Nụ cười kia khiến thứ vô hình đè nặng trong lòng Hàn Băng bỗng nhiên biến mất. Sau đó hai người phụ nữ chỉ im lặng ra sức cột dây thừng. Thời gian trôi qua từng giây từng phút, loáng cái đã đến buổi trưa. Tia ảo tưởng cuối cùng của Hàn Băng tan vỡ, bởi vì Xuân Thất thiếu và Lý Đạo không trở lại.

Mà hòa thượng Đàm dù muôn vàn không muốn cũng phải bước vào hành lang thần bí kia.

“Nếu có vấn đề thì kéo dây thừng một cái. Nếu như dây thừng đã dùng hết mà vẫn không phát hiện ra thứ gì ở phía trước thì anh phải quay trở lại ngay” – Hàn Băng dặn dò.

Họ không thể mất thêm một ai nữa, nếu làm thế này mà mọi người thật sự không đi được thì tất cả phải cùng nhau hành động. Nếu không, trong khách sạn này chỉ còn lại hai người phụ nữ là cô và chị Ngô cộng thêm một người bệnh nặng không thể nói chuyện, không thể cử động là Triệu tiên sinh mà thôi.

“Được”.

Hòa thượng Đàm gật đầu dứt khoát, tiếng nói cũng lớn thêm, giống như đang động viên mình. Sau đó anh ta đi vào hành lang sâu thẳm, cầm theo đèn pin nhỏ soi đường với vòng ánh sáng nhàn nhạt, nhanh chóng chìm vào bóng tối.

Hàn Băng căng thẳng nhìn chằm chằm về phía trước. Theo tiếng bước chân xa dần và nhỏ dần của hòa thượng Đàm, cô cảm thấy trái tim mình cũng từ từ tối lại, dường như ngay cả nhịp tim cũng khó mà duy trì. Chị Ngô vẫn đứng bên cạnh cô, giúp cô thả dây thừng bên đầu này.

Hai người tốn cả buổi sáng mới cắt hết drap giường, rèm cửa sổ và quần áo thành từng mảnh dài, nối lại thành dây thừng, cộng thêm dây leo núi Xuân Thất thiếu để lại, tổng cộng dài chừng năm sáu trăm mét, chất chồng trên mặt đất. Nó như một con rắn khổng lồ chiếm đóng cửa hành lang. Đáng tiếc ông Trương khuân vác không có ở đây, rất nhiều phòng không mở được, nên tài nguyên hai người có thể dùng được không nhiều nhặn gì cho cam.

“Chiều dài như vậy khẳng định còn lâu mới đến được lối ra, nhưng cũng đi sâu vào bên trong không ít. Theo bàn bạc khi nãy, nếu thật sự dây thừng đã hết mà hòa thượng Đàm vẫn không có phát hiện gì thì sẽ quay về. Về phần sau này làm sao, Hàn Băng hoàn toàn không dám nghĩ, cũng không có tinh thần sức lực để nghĩ đến.

Hòa thượng Đàm đi rất chậm, còn chậm hơn tốc độ tản bộ. Nhưng tuy vậy, quãng đường năm sáu trăm thước chỉ chừng hai mươi phút là đi xong. Thấy dây thừng trên mặt đất càng lúc càng ngắn, Hàn Băng vội vàng nắm phần còn lại trong tay, chị Ngô cũng giúp một tay, sợ hòa thượng Đàm cố sức quá sẽ làm đứt sợi dây rồi kéo tọt vào trong.

Cuối cùng, dây thừng cũng căng ra, cơ tay và trái tim của Hàn Băng cũng căng thẳng theo. Trong tình trạng này, nếu hòa thượng Đàm ở bên trong cảm thấy sức kéo thì sẽ hiểu dây thừng đã hết, nên lập tức quay lại như đã giao hẹn, nhưng anh ta lại không hề làm vậy. Dây thừng cứ căng ra như thế, không có kéo về phía trước, cũng không lỏng đi, chỉ vươn thẳng tắp vào trong hành lang.

Cổ họng Hàn Băng khô khốc, nhưng lòng bàn tay lại đổ mồ hôi lạnh. Cô và chị Ngô đưa mắt nhìn nhau, đều thấy được sự nghi ngờ và hốt hoảng trong mắt đối phương. Thoáng do dự, cô nhẹ nhàng rung dây thừng, dùng cách này thông báo cho hòa hòa thượng Đàm biết.

Nếu như ở đầu dây bên kia vẫn còn là anh ta.

Bên kia không có phản ứng. Cô lại kéo xuống thêm một lần. Lần này, dây thừng đột nhiên nới lỏng, nó rũ xuống như mất đi sức chống đỡ. Không kìm lòng được, Hàn Băng và chị Ngô nhìn nhau lần nữa, không cần trao đổi gì cả, cả hai gần như đồng thời hô to tên hòa thượng Đàm, gọi với vào hành lang. Hồi âm vọng lại chỉ có tiếng của hai người phụ nữ. Hơn nữa, không biết có phải do ảnh hưởng tâm lý hay không, tiếng nói của hai người rõ ràng lo lắng nhưng sau khi vọng về lại tựa như mang theo chút ý cười đùa cợt.

“Hòa thượng Đàm, trả lời tôi đi!” – Hàn Băng nôn nóng, vô thức tiến lên trước một bước, một chân đã bước đến bên mép hành lang – “Hòa thượng Đàm”.

“Hàn Băng”!

“Hàn Băng”!

“Hàn Băng…”.

Trong hành lang đột nhiên truyền đến tiếng nói khác, không còn là tiếng của cô mà đang gọi cô. Lanh lảnh, chói tai, ngân nga, âm cuối kéo dài thật dài, giống như một lưỡi dao sắc bén cắt đứt một chút dũng cảm cuối cùng của cô vậy.

Cô đứng ngây ra ngay, bởi vì tiếng nói này đột nhiên xuất hiện trước nỗi sợ hãi bất chợt mà khổng lồ, ngay cả bước chân cô cũng không nhúc nhích được. Chị Ngô thấy thế kéo giật cô lại, cách xa cửa hành lang. Ngón tay lạnh lẽo và cứng rắn của chị Ngô khiến Hàn Băng rốt cuộc cũng hoàn hồn lại.

“Chị nghe…”

“Tôi nghe được”, - sắc mặt chị Ngô cũng tái mét – “Cô tuyệt đối đừng trả lời, có thứ dơ bẩn gọi tên cô, chỉ cần cô trả lời một tiếng thì sẽ chết ngay”.

“Chuyện gì đang diễn ra thế này?” – Hàn Băng ôm lấy đầu, sự hỗn loạn bất chợt ùa đến.

Đầu bên kia hành lang rốt cuộc là nơi nào, thật sự có quỷ nghĩa địa ngục sao? Nếu như là đúng thì tại sao lại nối liền với khách sạn Hoàng Tuyền? Lẽ nào chỉ là xui xẻo thôi sao? Với lại, theo lý thuyết chuyện âm tà này phải xuất hiện vào buổi tối mới đúng, sao họ lại bắt đầu bị giam từ ban ngày? Vậy những người đã đi vào đó không bao giờ trở về được nữa hay sao?

Hàn Băng bật dậy.

“Cô muốn làm gì?” – chị Ngô định kéo cô nhưng lại không làm gì cả.

Hàn Băng vượt qua nỗi sợ hãi trong lòng, để mồ hôi lạnh đầm đìa tuôn xuống từng đợt, thấm ướt hết cả quần áo, nhưng hàm răng vẫn cắn chặt, chạy đến lối vào hành lang, hô to lên: “Ai? Là ai gọi tôi?”

“Cô bé này muốn chết à?” – chị Ngô ra sức kéo cô lại.

“Không phải nó muốn tôi chết sao? Còn giở trò vặt vãnh hù tôi à!” – vành mắt Hàn Băng đỏ lên.

Nếu như người đi không trở lại nữa, vậy Lý Đạo và Xuân Thất thiếu… Hiện tại cô bỗng có cảm giác như mất đi người thân nhất và người đàn ông mình yêu nhất. Đối với một người phụ nữ mà nói, mất đi hai người này chẳng khác nào mất hết tất cả.

Hình như cô đã yêu Xuân Thất thiếu rồi. Thật đó, hình như là vậy. Giờ khắc này cô đột nhiên hiểu ra, năm năm vẫn duy trì khoảng cách, nhưng trong vòng vài ngày đã tiến thẳng vào tim. Nhưng mà có thể anh đã chết mất rồi.

“Mày là ai? Rốt cuộc mày muốn gì?” – Hàn Băng bất chấp tiếp tục gào to, không thể khống chế tâm trạng, kích động muốn xông vào trong đó.

Bỗng nhiên phía sau vươn đến một đôi tay gầy gò tái nhợt, mười ngón tay gầy trơ bóp chặt cổ cô. Cô nhất thời khó thở, máu tuần hoàn giữa trái tim và đầu óc như bị chặn lại. Cả người mất hết sức lực, ngã xuống đất.

Trước khi bất tỉnh, cô nghiêng đầu qua nhìn thẳng vào chị Ngô đang mặc bộ đồ màu xanh lam ánh biếc cùng với khuôn mặt không có sự sống.

“Hàn Băng! Hàn Băng! Tỉnh nào!” – cô cảm thấy có người lay cô, là giọng Xuân Thất thiếu.

Hóa ra là mơ thôi. Cô mừng rỡ nghĩ, có cảm giác sống sót sau tai nạn. Tốt nhất không phải ở trong khách sạn Hoàng Tuyền, tốt nhất là từ trước đến nay cô chưa từng đến chỗ này. Nhưng sau khi mở mắt cô lại chìm vào tuyệt vọng.

Cô nằm một mình trên giường trong căn phòng, xung quanh là nội thất của khách sạn Hoàng Tuyền, nhưng bên cạnh không hề có Xuân Thất thiếu, Lý Đạo cũng không có ở đây. Hai người họ luôn bảo vệ cô nên không thể nào để cô lại một mình, bao giờ cũng có một người ở đây. Nếu hai người đều không có, đã nói rõ tất cả mọi chuyện xảy ra đều không phải là mơ. Đặc biệt là vết đau trên cổ cô còn nóng rát.

Cô từ từ ngồi dậy, chỉ một tiếng rên khe khẽ được thốt lên cũng bị phóng đại và khuếch tán vô tận, gõ từng nhịp vào trái tim cô. Ngoài cửa sổ sắc trời đã tối đen, bởi vì không có rèm cửa nên bầu trời tối tăm như ập thẳng xuống đầu cô vậy. Mà phòng cô đối diện với vách đá dựng đứng, cho nên dãy núi có vẻ xa xăm và thâm trầm. Trong màn đêm không trăng sao, cảnh tượng dãy núi nhấp nhô giống như một khuôn mặt đang nhe răng cười ác độc.

Thật nhỏ bé mà! Cho dù trong lòng cô luôn niệm hai chứ “từ bi”, nhưng vẫn có thứ hung ác không phân biệt phải trái, không chịu bỏ qua cho người tốt. Đứng trước sức mạnh phi thường không phải con người này, quả thật cô rất nhỏ bé.

Cô định xuống giường, với tay ra lại chạm vào một tờ giấy, là chị Ngô để lại.

“Xin lỗi, bất đắc dĩ tôi mới phải bóp cổ làm cô bất tình. Nếu không cô đã xông vào trong hành lang kia rồi. Chỗ đó quá nguy hiểm! Tôi lên lầu chăm sóc chồng tôi, sau khi cô tỉnh lại, nếu muốn thì lên đó ở chung với chúng tôi qua đêm nhé. Hiện tại nơi này chỉ còn lại ba người chúng ta, nên hỗ trợ lẫn nhau”.

Cô nhớ lại chuyện vừa rồi, tựa như chỉ trong chớp mắt, nhưng nhìn sắc trời lại biểu hiện rằng đã qua nửa ngày. Xem ra cô đã hôn mê rất lâu, mà lúc đó cô đã mất đi lý trí. Nói cho cùng cô vẫn bị nỗi sợ hãi khống chế, cô chỉ là một cô gái bình thường, có thể làm đến mức này là đã rất cố gắng trấn tĩnh rồi. Nhưng không ngờ chị Ngô trông như phụ nữ sông nước miền Nam nhu mì vậy mà có thể quật ngã được cô gái phương Bắc to con điển hình như cô, còn có thể kéo cô lên lầu, quả thật khỏe đến khác thường.

Đây có được xem là một điểu kỳ dị khác hay không?

Cô lắc đầu cười khổ. Bất kể chị Ngô có vấn đề hay không, chắc chắn chị ta thật lòng quan tâm đến cô. Bây giờ nhớ lại ánh mắt lúc đó, cô có thể hiểu được.

Ngồi yên một hồi, cô vẫn quyết định xuống lầu làm chút thức ăn, sau đó trở về phòng tắm rửa, thay quần áo. Bất kể sáng mai cô quyết định thế nào, giữ gìn sức lực là việc khá quan trọng. Cho dù có lúc sức lực con người hoàn toàn vô ích, nhưng cô không thể từ bỏ hi vọng cuối cùng này được.

Nhưng vừa đẩy cửa phòng ra, cô cảm thấy cả người mình sởn cả gai ốc. Không phải xuất hiên vật gì đáng sợ, mà là bởi vì chẳng có gì cả, xung quanh trống rỗng. Nghĩ đến nơi rộng lớn này chỉ còn lại ba người bọn họ, hai người kia rất kỳ quái, còn thêm một hành lang tối đen chẳng biết đi đến hướng nào, tim cô thường xuyên giật thon thót, khiến tay chân cũng lạnh cứng.

Nhưng cô phải làm một vài chuyện gì đó, chứ không phải ngồi đây chờ chết. Cắn chặt hàm răng, cô đi xuống lầu. Khoảng cách không xa, nhưng cô luôn cảm thấy sau lưng có vật gì đó đi theo, nhưng lại không dám quay đầu lại nhìn. Xuống đến bếp, toàn thân cô đã đầm đìa mồ hôi lạnh, ba chữ “lòng từ bi” như thần chú hộ mệnh của cô. Cô cố gắng thầm niệm mới có thể giữ cho tay thôi run rẩy, làm món sandwich đơn giản, còn mang theo nước trái cây đi lên lầu. Cô vẫn cảnh giác với cánh cửa kho chứa đồ, sợ bất chợt có thứ gì đó chạy ra.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top