Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Huyền huyễn] Khách Sạn Hoàng Tuyền - Liễu Ám Hoa Minh

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 21: Một ngày một đêm kinh hoàng
“Cuộc sống của ông không như ý, lẽ nào tất cả đều là lỗi của người khác sao?” – Hàn Băng không nhịn được quát ngược lại. “Trên đời này số kẻ giàu có nhiều không đếm xuể, có xấu có tốt. Tất cả người ông gặp đều ruồng bỏ ông, lẽ nào tự bản thân ông không có nguyên nhân, không có sai lầm à? Đừng mang sai lầm của chính mình đi trừng phạt người khác. Người ta vô tội!”

“Cô biết cái gì? Giết chết hết đám đàn bà thối tha thì thế giới này sẽ yên bình. Tôi là bác sĩ, tôi có chức trách này!”

Diêu Thanh Dương ăn nói hùng hồn, quả thật là bất chấp lý lẽ. mà Hàn Băng vừa dẫn dụ ông ta nói chuyện vừa muốn tranh thủ thời gian hành động nhưng không có hiệu quả. Dường như ông ta nhận thấy gì đó, giơ dao giải phẫu trong tay lên.

“Tôi nói xong rồi, cô cũng không cần bàn cãi nữa, hưởng thụ quá trình tử vong đi, cô sẽ biết tôi nhân từ cỡ nào khi cho sinh mệnh thối nát của cô mau sớm biến mất”.

“Ông mới là thối nát! Ông không chỉ thối nát mà còn thần kinh, biến thái!” – Hàn Băng thấy mình không thể chạy khỏi bàn tay ác độc, bỗng nhiên căm hận bất chấp mọi thứ.

“Yên tâm, tôi sẽ để lại bằng chứng thể hiện rằng cô từng sống trên cõi đời này”. - Diêu Thanh Dương khẽ cười - “Mỗi khi giết một ả đàn bà, tôi đều để lại một bộ phận của ả. Đánh số thứ tự phân loại rồi cất trong nhà của tôi. Tôi cho mỗi người chết theo cách khác nhau, để các ả tồn tại riêng biệt. Có một ả đàn bà, tôi đã tiêm kim luồn cho ả, khiến ả đau thê thảm mãi mới chết được. Có một ả, tôi đã bịt kín mắt ả lại, lóc da ả, bên cạnh còn dẫn ống nước nhỏ giọt, khiến ả cho rằng máu mình chảy hết, nội tạng suy kiệt mà chết. Còn có một ả bị tôi nấu chín, cho chó hoang ăn. Mấy ngày đó ngoài khu nhà tôi luôn có chó hoang tụ tập chạy loạn, tru tréo, khiến người dân sợ đến mức không dám ra cửa. Còn cô à…” - ông ta vuốt tóc Hàn Băng - “Người đẹp tài trí, làm thành tiêu bản được không? Cô xem đi, tôi cho cô vĩnh hằng rồi”.

Hàn Băng sợ đến mức không nói nên lời, lọn tóc bị Diêu Thanh Dương vuốt qua tựa như dính phải chất nhớp nhúa kinh tởm, suýt nữa khiến cô nôn thốc nôn tháo.

Nhìn thấy vẻ mặt chán ghét của cô, Diêu Thanh Dương càng bị kích thích, trở nên hung ác hơn, miệng kêu lên những âm thanh quái dị, giơ dao giải phẫu trong tay về phía trán Hàn Băng.

Hàn Băng nhắm mắt lại, hận không thể chết ngay lập tức. Nhưng cô nghe thấy tiếng Diêu Thanh Dương thét lên một tiếng, sau đó là tiếng động lăn xuống cầu thang và tiếng kêu đau đớn. Tiếp theo không còn giọng nói của Diêu Thanh Dương nữa, mà một hơi thở quen thuộc đã vây quanh người cô.

“Đừng sợ, anh đến rồi”.

Xuân Thất thiếu vội vàng cởi sợi dây trói chặt Hàn Băng. Tay của anh hơi không có sức, cởi chừng một phút mới xong. Nỗi chờ đợi này tựa như còn dài hơn khi nãy, Hàn Băng vừa được tự do đã ôm chầm lấy Xuân Thất thiếu, như thể không bao giờ buông ra nữa vậy.

Cô sợ đến mức cả người run lên. Ngay cả tiếng khóc nghẹn trong cổ họng không thoát ra được. Xuân Thất thiếu đành không ngừng vỗ về lưng cô. Miệng nói xin lỗi không ngớt: “Anh xin lỗi, anh xin lỗi, anh đã đến chậm. Anh xin lỗi, anh xin lỗi!”

Hàn Băng không thốt nên lời, chỉ cảm thấy sợ hãi cực độ. Sau khi trải qua cảm giác rét mướt, lồng ngực ấm áp của anh là thứ có thể gặp mà không thể cầu. Sự xuất hiện của anh chính là bình yên của cô. Giờ khắc này, cô cố hấp thụ nó. Hai người ôm nhau không buông rời, cho đến khi sắc trời dần sáng.

Buổi đêm kinh hoàng rốt cuộc đã qua. Bầu trời cũng trong xanh trở lại.

Quan trọng nhất là sáng sớm hòa thượng Đàm xuống lầu một chuyến, sau đó vô cùng mừng rỡ chạy đến kêu to: “Cửa xuất hiện rồi! Cửa xuất hiện rồi! Chúng ta được thả ra rồi!”

Ba người đàn ông kể cả Hàn Băng vừa mới bình ổn tâm trạng lại cùng nhau xông đến đại sảnh. Quả nhiên thấy cửa khách sạn mở rộng. Trước mặt là cảnh non xanh núi biếc được nước mưa nhuộm một màu trong veo. Bầu không khí trong lành kia khiến họ - những kẻ bị giam một ngày một đêm – dường như có cảm giác được sống lại sau mấy đời.

Trải qua chuyện sống chết mới biết được tính mạng quý giá và đáng yêu biết nhường nào.

“Tôi đi gọi điện thoại báo cảnh sát. Vòng vây đã phá, điện thoại và internet cũng phải thông rồi”. – Lý Đạo ra khỏi khách sạn. Sau khi đi dạo bên ngoài một vòng nhỏ, ông nói với Xuân Thất thiếu – “Cậu chuẩn bị chút đồ ăn đi, nguyên một đêm đã hành hạ chết tôi rồi, đói bụng đến mức ngực dán vào lưng. Nhớ nhé, Hàn Băng bị khiếp sợ, không thể nấu ăn”.

“Sẽ không phiền Hàn Băng đau. Về phần ăn sáng xuống núi rồi ăn, còn bắt tôi làm à?” – Xuân Thất thiếu cười cười, giơ ngón tay út được nẹp bằng chiếc đũa lên – “Tôi cũng là người bị thương cơ mà”.

“Còn tôi thì sao hả?” – Lý Đạo cũng giơ cánh tay lên, trên đó quấn lớp băng gạc dày cộm, nhưng vẫn còn máu thấm ra, vừa nhìn đã biết vết thương rất sâu.

“Tôi có cách gì đâu chứ? Nếu không phải thương tổn vật lý cực độ, anh và hòa thượng Đàm sẽ không thể tỉnh lại”. – Xuân Thất thiếu chẳng mảy may áy náy nói – “Anh phải hiểu là ngủ say đến mức độ này có thể khiến con người tử vong. Sức mạnh tinh thần của con người là khổng lồ và đáng sợ nhất. Một khi anh tin rằng mình đã chết thì thật sự có lẽ không sống được đâu. Tôi đã cứu mạng anh đó, anh còn không vừa lòng à!”

“Hiện tại tôi muốn giết tên Diêu Thanh Dương kia!” – hòa thượng Đàm xen vào – “Tôi đi xem tên khốn đó, không thể để ông ta trốn thoát”.

“Ông ta té cầu thang bị gãy chân, lại còn bị trói thành bánh chưng, có thể trốn được mới lạ. Vả lại, hình như ông ta điên thật rồi, không biết do khiếp sợ hay là báo ứng, sau này ông ta phải chịu hậu quả thích đáng”.

Lý Đạo nói một câu rồi bỏ đi. Trên thực tế, ngày hôm qua nếu không phải Xuân Thất thiếu tỉnh lại kịp thời thì Hàn Băng đã gặp nguy hiểm. Lúc đó anh từ trạng thái ngủ say chuyển sang lơ mơ. Biết rõ Hàn Băng xảy ra tình cảnh đáng sợ, lại không thể tỉnh lại. Kết quả để có thể tỉnh táo, anh đã bẻ gãy đầu ngón út của mình. Diêu Thanh Dương bị anh đấm một cú thật mạnh. Sau khi ông ta ngất xỉu dưới lầu, anh dỗ dành Hàn Băng, rồi đi gọi Lý Đạo và hòa thượng Đàm đang ngủ say dậy. Vì để mọi người có thể nhanh chóng tỉnh lại, không đến nỗi hại thân thể và thần trí, anh lấy miếng thủy tinh rạch một vết thật sâu lên cánh tay hai người.

“Nói với cảnh sát như vậy có được không?” – Hàn Băng hỏi với vẻ hơi lo lắng.

“Yên tâm đi!” - Xuân Thất thiếu đã dự tính trước - “Diêu Thanh Dương và chúng ta quen biết ở khách sạn trong lúc vô tình, tâm lý ông ta vốn có vấn đề, buổi đêm lại bị giông tố làm khiếp sợ, nhìn thấy em mặc váy đỏ thì tinh thần liền thất thường, muốn làm hại em. Mà bản thân ông ta cũng đã thú nhận tội lỗi, chúng ta đều là nhân chứng ở bên cạnh nghe được thấy được. Thương tích trên người chúng ta cũng là do lúc giằng co với ông ta mà ra”.

Đây là lời khai thống nhất sau khi họ đã bàn bạc sơ lược. Dù gì chuyện kỳ lạ xảy ra ở khách sạn Hoàng Tuyền có nói thì cũng không ai tin, không cần phải để người ta xem họ là đám thần kinh. Có một số việc mấy người giữ bí mật là được rồi. Vả lại ngay cả địa điểm giấu thi thể, chứng cớ và động cơ phạm tội Diêu Thanh Dương cũng đã nói. Cảnh sát vừa điều tra thì sẽ biết ngay không dính líu đến bọn họ.

Không đến nửa giờ, cảnh sát địa phương đã đến, áp giải Diêu Thanh Dương đang lẩm bẩm điên khùng đi. Hàn Băng, Xuân Thất thiếu, Lý Đạo và hòa thượng Đàm cũng đi theo cho lời khai, sau đó liền đến bệnh viện xử lý vết thương đâu ra đấy.

Xuân Thất thiếu có khả năng vĩ đại, không chỉ cho máy bay trực thăng đưa họ đến bệnh viện tốt nhất, mà sau khi ra khỏi bệnh viện còn có xe riêng đưa bốn người đến khách sạn xa hoa nhất nơi đây. Dĩ nhiên thức ăn ngon cũng đã chuẩn bị từ trước.

Tuy chỉ bị nhốt một ngày một đêm nhưng tâm sức, thể lực và tinh lực của mỗi người đã tiêu hao vô kể. Nhất là Hàn Băng rất cần phải nghỉ ngơi. Cộng thêm bị vụ án Diêu Thanh Dương liên lụy, cảnh sát yêu cầu họ phải cho lời khai lần thứ hai, cho nên phải ở lại đây vài ngày.

“Ai có thể nói cho tôi biết đến cùng khách sạn Hoàng Tuyền đã xảy ra chuyện gì không?” – hòa thượng Đàm nói.

Lúc này cơm nước no nê, lại vừa tắm nước nóng xong, bốn người tụ tập trò chuyện về một ngày một đêm kinh hoàng này.

“Hàn Băng nói trước đi”. Lý Đạo vỗ đầu Hàn Băng theo thói quen.

Trong bốn người, Hàn Băng bị thương nhẹ nhất, chỉ bị đứt lòng bàn tay và cổ tay bị trầy xước. Tổn thương của cô chủ yếu là tâm lý và tinh thần. Dẫu sao cũng là một cô gái, phải trải qua tình cảnh đáng sợ, đối mặt với một tên siêu biến thái như vậy.

Ba người kia thì khác, một người bị gãy xương ngón út, hai người bị khâu vết thương ở cánh tay, ngồi bên cạnh nhau như vậy thoạt nhìn có chút buồn cười.

Cho nên Hàn Băng cố nén cười, cắn môi rồi nói: “Thế này thì phải nói đến những chuyện kỳ lạ em gặp phải gần đây”.

“Bắt đầu từ lúc đi ngang qua thành phố Ma sao?” - Xuân Thất thiếu hỏi.

Hàn Băng gật gật đầu, bởi vì từng cùng nhau trải qua sống chết, cô chẳng hề e ngại, thẳng thắn với họ: “Trước đó em vẫn rất bình thường. Có lẽ bắt đầu từ lần đó, em thường xuyên bị đau đầu. Sau đó mới phát hiện lúc đầu em đau thì lân cận chắc chắn có tai nạn hoặc là có người chết bất đắc kỳ tử. Xuân Thất thiếu khuyên em đến bệnh viện khám thử xem, cũng chính lần đó em gặp được Diêu Thanh Dương”.

“Thì ra là lỗi của cậu”. – Lý Đạo lừ mắt nhìn Xuân Thất thiếu.

“Đừng trách anh ấy mà, xem như là vận mệnh định sẵn số phận thôi”.

Hàn Băng vô thức bảo vệ Xuân Thất thiếu, khiến khóe môi anh khẽ cong một đường khó thể nhận ra.

Mà theo Hàn Băng tự thuật lại, mọi người dần dần hơi hiểu ra. Ngày đó Hàn Băng bị khiếp sợ ở bệnh viện, được nữ bác sĩ Cát xinh đẹp giúp đỡ, cũng giới thiệu cô đi tìm sư phụ Tuệ Không, Tuệ Không nghe Hàn Băng miêu tả, lại tìm người bạn đạo giáo xem khí trường của cô, nhận định cô không phải là người bình thường.

Người bình thường đều có ý niệm, nhưng ý niệm này chỉ có tự mình biết, nếu không nói ra thì người khác không thể nào biết được. Mà lực nhận biết của Hàn Băng khá đặc dị, tựa như là một chiếc chìa khóa vạn năng, trên lý luận có thể mở được đầu óc tất cả mọi người. Dĩ nhiên chuyện đó cần huấn luyện và hướng dẫn. Nói trắng ra là Hàn Băng có dị năng đọc được ý nghĩ của người khác. Có điều là người khác muốn nhắn gửi với cô thì cô mới có thể biết được, không hề có tính chủ động xâm lược.

Năng lực bị cất giấu này không biết bị nguyên nhân gì kích thích. Sở dĩ có đau đầu khủng khiếp là vì đón nhận cảm giác sợ hãi mãnh liệt trước khi chết của những người đó. Mà trước mắt cô không biết che đậy ý thức, lại không có ai chỉ dẫn sắp xếp, không hiểu được ý trong đó, tiếp thu hết toàn bộ, hậu quả là cơ thể phản ứng kịch liệt.

Thật ra lúc ở bệnh viện não, cô xuất hiện nhiều ảo giác như vậy chẳng qua là vì cô gái bị sát hại kia muốn nói cho cô biết ai là hung thủ. Người đang ở bên bờ sống chết, lực cảm ứng cũng siêu cường. Cô gái kia biết Hàn Băng tiếp nhận thông tin trong đầu mình, cho nên mới nói: là cô, là cô. Còn câu “là hắn” thì chỉ Diêu Thanh Dương.

Cô gái đó chính do Diêu Thanh Dương giết hại, đơn giản là dáng vẻ cô ấy giống với cô bạn gái trẻ tuổi cuối cùng của ông ta. Diêu Thanh Dương còn vứt cô gái đang hấp hối trong một tòa nhà cũ sắp bị hủy, nếu không phải có một con chó nhỏ đánh hơi được, sủa inh ỏi thì cô gái kia có thể mãi mãi không thấy được mặt trời.

Nhưng cô gái ấy thật sự quá xui xẻo. Lẽ ra cô ấy còn có cơ hội sống sót, nhưng lại bị đưa đến cấp cứu tại bệnh viện não, bác sĩ trực ban lại chính là Diêu Thanh Dương. Đương nhiên ông ta không cố hết sức, một hành động sai lầm nho nhỏ trong cấp cứu cũng đủ để thổi tắt ngọn lửa sinh mệnh yếu ớt rồi.

Trong lúc hấp hối, cô gái kia nhận ra tên ác ma này, có điều cô ấy không thể nói, chỉ dùng ý niệm cuối cùng nói cho Hàn Băng biết. Mà mỗi khi giết người, Diêu Thanh Dương lại thích khoe khoang chiến tích. Cho nên Hàn Băng biết được những chuyện ác độc mà ông ta đã làm.

Dưới sự giúp đỡ của sư phụ Tuệ Không, cô sắp xếp lại những dòng thông tin tuôn vào đầu óc, biết được Diêu Thanh Dương chính là tên ác ma giết người. Nhưng cô không có cách đi tố cáo ông ta, bởi vì cô không có chứng cứ. Nhưng cô lại phải giải oan cho người chết. Cho nên cô bày kế, một mưu kế hung hiểm.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 22: Lỗ đen
Từ “kế” này chỉ có một chữ, nhưng lại có rất nhiều kiểu giải thích. Có thể là một loại tụ họp, có thể là eo hẹp, trói buộc, cũng có thể nói là bẫy rập, cũng có thể giống như một ván cơ hơn, từng nước đi, từng quân cờ đều chấn động lòng người, ẩn giấu sát cơ. Mà trong mưu kế hung hiểm, tất cả mọi người đều là quân cờ, bao gồm cả người bày kế, chỉ vì mục đích tìm ra sự thật và chính nghĩa.

Đây xem như là sự chính trực tăm tối. Vì trong kế này tất cả mọi người đều trải qua nguy hiểm, huống chi còn có sự mê muội của bản thân người bị mất trí nhớ. Quan trọng hơn hết là, kế này đã thành công.

Khách sạn Hoàng Tuyền là do sư phụ Tuệ Không đề cử, bởi vì ông biết bí mật của khách sạn này. Hoặc là nói, bí mật…chính là cột núi kia.

Mục đích xây dựng khách sạn Hoàng Tuyền thật ra là để nghiên cứu và bảo vệ trụ núi đó. Nhưng vì chuyện bí mật này mà địa phương lại không cho phép tư nhân mua đất xây nhà, cho nên phải xây khách sạn để che mắt. Về chuyện ma quái và truyền thuyết vân vân đều là tin hỏa mù họ cố ý đồn thổi để du khách chùn chân. Ngay cả trang web đặt phòng trên mạng cũng do chính quyền địa phương làm, chủ khách sạn hoàn toàn chẳng hề tốn sức.

Trong hoàn cảnh này, người vào ở khách sạn Hoàng Tuyền rất ít ỏi, tuy có nhưng một mình ông Trương khuôn vác có thể lo liệu được. Ngày thường bên ngoài khách sạn Hoàng Tuyền có lớp phòng vệ vô cùng tân tiến, người bình thường không vào được.

Đúng như Xuân Thất thiếu đoán, thành phần trụ núi đặc thù, trong điều kiện thời tiết đặc biệt, hoặc là dưới điều kiện sóng điện từ thích hợp sẽ có chức năng tự động phát thanh. Tiếng vó ngựa kia không biết là đã được ghi lại từ bao nhiêu năm trước, mưa giống ngày đó như thể đã nhấn nút phát thanh, cho nên tất cả mọi người đều nghe tiếng ngựa phi trong khách sạn.

Nhưng trụ núi còn có một công dụng lớn mà Xuân Thất thiếu không ngờ đến, đó chính là thôi miên.

Bào tử và mùi hương tỏa ra của dây leo quấn quanh trụ núi và bản thân từ trường trụ núi đều rất thần bí, chúng có tác dụng ru ngủ. Hàn Băng mời một thầy thôi miên nổi tiếng, dự định lợi dụng hoàn cảnh địa lý và tính thần kỳ của trụ núi để phá vỡ giới hạn tâm lý của Diêu Thanh Dương, khiến ông ta tự nhận tội.

Tội phạm biến thái giết người hàng loạt đều có ý chí kiên cường, không dùng phương pháp đặc biệt sẽ không thành công.

Lẽ ra kế hoạch cô rất chu toàn, thậm chí còn mời hai vệ sĩ để bảo vệ an toàn cho bản thân. Điều ngoài ý muốn duy nhất là Xuân Thất thiếu nghe lệnh cha đến đây gặp khách hàng, Lý Đạo kiên quyết đòi theo và hòa thượng Đàm không biết chui từ đâu ra.

Hơn nữa, điều quan trọng nhất chính là không biết tại sao cô lại mất đi trí nhớ mười hai ngày. Vì vậy, mục đích cô đến khách sạn Hoàng Tuyền, hung thủ thật sự là Diêu Thanh Dương và những chi tiết khác cô đều quên hết, thế nên mới rơi vào tình cảnh nguy ngập. Cuối cùng may mà có ý chí của Xuân Thất thiếu mới giữ được cái mạng nhỏ này. Cho dù đến bây giờ trí nhớ của cô vẫn tản mác, chỉ nhớ một vài chuyện về sư phụ Tuệ Không và việc cô bày ra mưu kế hung hiểm.

Ban đầu lên máy bay và lúc vào khách sạn, cô không muốn đến như vậy thật ra là do nỗi sợ hãi sâu trong nội tâm. Ngoài khách sạn nhìn thấy Quế Thư chắc hẳn là do Diêu Thanh Dương thả ý niệm ra trước. Cô muốn truy bắt hung thủ giải oan cho người chết. Nhưng dẫu sao cô là cô gái bình thường, đáy lòng vẫn rất sợ hãi.

Nghe cô nói sơ lược xong, Lý Đạo hơi tức giận: “Cái con bé này lớn gan quá nhỉ. Tại sao trước đó không bàn bạc với anh? Dù sao Diêu Thanh Dương cũng là tội phạm giết người, cô là một đứa con gái, lỡ xảy ra chuyện gì bất trắc thì sao? May mà anh cương quyết đi theo cô”.

“Em đã mời thầy thôi miên và cả vệ sĩ, không biết tại sao họ lại không đến”. – Hàn Băng giải thích – “Vả lại, trước đó em đã được huấn luyện, lẽ ra không bị thôi miên, nhưng cuối cùng lại giống như mọi người”.

“Bởi vì thời tiết cực đoan này phải không? Thời tiết xấu đã khơi dậy thứ chúng ta không biết” – hòa thượng Đàm nói – “Đây là chuyện ngoài ý muốn, đâu ai ngờ được”.

“Không, tôi cảm thấy còn nguyên nhân khác. Tôi cũng không quen thuộc khách sạn Hoàng Tuyền. Nhưng mà tôi lại cảm thấy mình đã từng đến đây. Tôi dễ dàng bị thôi miên như vậy nhất định có nguyên nhân khác”. – Hàn Băng cau mày – “Tôi cần thời gian mới có thể nhớ ra được kí ức đã quên lãng kia”.

Nghe cô nói như vậy, ánh mắt hòa thượng Đàm chợt lóe lên, sau đó anh ta cúi đầu xuống.

Nhưng không ai chú ý đến hòa thượng Đàm. Lý Đạo khoanh tay nghĩ rất lâu mới nói: “Sau đó không hiểu vì sao cửa khách sạn Hoàng Tuyền lại xuất hiện, nhất định là bởi vì chúng ta đã phá được ảo giác và ác mộng, mà còn nguyên nhân là do thời tiết. Thật ra thì tôi vẫn không rõ, lúc chúng ta ở trong khách sạn, dường như không phải chỉ bị thôi miên đơn giản như vậy. Nằm mơ vài giấc, xuất hiện chút ảo giác, cũng làm một vài việc”.

“Theo tôi đoán, là do hoàn cảnh thần bí kia đã phóng đại giấc mơ của chúng ta, hơn nữa còn khiến tất cả giâc mơ đan xen vào nhau. - Xuân Thất thiếu nói - “Cho nên mỗi người chúng ta đều ở trong mơ của người khác, người khác cũng ở trong giấc mơ của bản thân chúng ta. Chúng ta thấy được nhau. Giống như Hàn Băng và Diêu Thanh Dương có sức mạnh tinh thần cường đại, nên bị tinh thần trực tiếp chi phối. Hơn nữa còn tỉnh lại sớm hơn chúng ta. Sở dĩ nó kinh khủng là bởi vì ý niệm tà ác và sự thật phạm tội của Diêu Thanh Dương, công thêm trí tưởng tượng ma quái của Hàn Băng. Ngoài ra còn những nỗi sợ hãi của những cô gái bị sát hại mà Hàn Băng tiếp nhận, cho nên chúng dung hòa lại với nhau. Vì thế, Lý Đạo mất tích, hòa thượng Đàm vào tivi, tất cả đều là phản ứng chân thật trong lòng mọi người”.

“Đúng vậy đó, tôi suy nghĩ kĩ lại, những tài liệu về ma quái tôi đã thu thập để chuẩn bị cho kịch bản mới cũng ở trong đầu, chắc chắn cũng sinh ra tác dụng hóa học nhất định. Lúc đó cậu và Hàn Băng thấy tôi mất tích, thật ra thì tôi cảm thấy mình vẫn ngồi sau máy quay phim quan sát mọi người và mọi cảnh tượng. Cho nên tôi thấy được tất cả giấc mơ của mọi người, chẳng qua là vào không được lại không tỉnh lại được thôi. Hoàn toàn chỉ là người bàng quan”.

Lý Đạo nhìn Xuân Thất thiếu một cái đầy ngụ ý khiến anh không khỏi đỏ mặt.

“Có thể lúc trước tôi xem một quyển tiểu thuyết huyền ảo ma quỷ hoành hành, cho nên mơ thấy vào tivi chiến đấu với trăm loại quỷ quái. Nói thật ra sau khi tỉnh lại thật sự vô cùng mệt mỏi”. – hòa thượng Đàm hơi ngượng ngùng, lại chuyển sang hỏi Xuân Thất thiếu – “Anh mơ thấy gì? Bởi vì tôi ngủ say sớm hơn nên không thấy được giấc mơ cùa anh”.

Xuân Thất thiếu lúng túng ho khan một tiếng: “Đừng nghe, tẻ nhạt lắm!”

“Quả thật là thần kỳ, tôi chưa từng nghĩ đến có thể đi một vòng trong giấc mơ của người khác, cũng để người khác vào giấc mơ của tôi. Ngoài ra vừa là mơ, vừa là ảo giác, và cả ý thức chi phối hành động, nó quá phức tạp”. – hòa thượng Đàm không khỏi thở dài – “Lý Đạo, không phải anh muốn viết kịch bản sao? Viết chuyện này lên phim đi, bảo đảm có thể hay như Inception(*) của Mỹ vậy”.

(*) Inception là bộ phim hành động khoa học viễn tưởng ra mắt năm 2010, đưuọc viết, sản xuất và đạo diễn bởi Christopher Nolan. Bộ phim có sự góp mặt của dàn diễn viên lớn, bao gồm Leonardo DiCaprio, Ellen Page, Joseph Gordon – Levitt, Marion Cotillard, Ken Watanabe, Tom Hardy, Dillep Rao, Cillian Murphy, Tom Berenger, và Michael Caine. DiCaprio vào vai Dom Cobb, là một extractor (người trích xuất) siêu hạng chuyên ăn cắp những ý tưởng thông qua những giấc mơ. Trong một phi vụ, những ám ảnh về người vợ đã chết trong quá khứ của anh đã tạo ra sơ hở khiến cho phi vụ thất bại. Và đối tượng của phi vụ - Saito - một tài phiệt quyền lực, đã bắt giữ Architect (kiến trúc sư) của anh, cùng với việc cho anh một giao kèo – cấy một ý tưởng vào đầu của con trai một nhà tài phiệt đối lập của ông ta. Đổi lại, Dom sẽ được xóa hết tội giết vợ mà chính quyền Mỹ đã gán cho anh suốt bao năm, và anh có thể dừng trốn chạy và trở về nhà với các con của mình.

Lý Đạo vừa nghe người khác nhắc đến kịch bản của ông thì lập tức tỉnh táo tinh thần, lôi kéo hòa thượng Đàm nhiệt tình trò chuyện.

Hàn Băng và Xuân Thất thiếu thoáng liếc nhìn nhau, lại cùng nhau dời mặt đi. Chỉ mới một ngày một đêm đã khiến tình cảm vẫn giậm chân tại chỗ, thậm chí là không ngừng lui bước của hai người chợt tiến triển nhanh. Giống như có một hạt giống bé nhỏ từ từ nảy mầm trong vùng đất giá lạnh.

Nhưng Xuân Thất thiếu nghĩ nhiều hơn Hàn Băng. Trong lòng anh đầy nghi ngờ và lo âu. Anh tin tưởng Lý Đạo nhưng phải chú ý hòa thượng Đàm. Bởi vì năng lực Hàn Băng phải được giữ bí mật, lỡ như bị tiết lộ thì sẽ có đủ loại người kỳ lạ muốn làm hại cô, hoặc là lợi dụng cô. Cô bé này không cẩn thận gì cả, không nên cởi mở nói ra, hoàn toàn không có ý thức trước nguy hiểm sao. Cho nên sau khi trở về anh phải tìm người bí mật trông chừng hòa thượng Đàm, phải chắc chắn không để anh ta làm hại Hàn Băng.

Ngoài ra, chuyện Hàn Băng mất đi trí nhớ mười hai ngày kia khiến anh cảm thấy không thoải mái chút nào. Cô không chỉ quên mất chuyện gây lộn với anh, mà còn quên rất nhiều chuyện mấu chốt khác. Ngay cả chuyện Diêu Thanh Dương là hung thủ cô cũng không nhớ rõ mà đã xông pha mạo hiểm như vậy không phải là tự mình chịu chết hay sao?

Hơn nữa, thầy thôi miên và vệ sĩ cô mời tại sao lại không đến? Cô bé này trình độ mới lơ mơ đã dám bày kế, còn là một kế vô cùng hung hiểm. Tại sao sư phụ Tuệ Không không ngăn cản cô? Ông ta và cha có liên quan đến tất cả chuyện này sao? Đến cùng là cha bảo anh đến đây gặp ai? Chủ nhân khách sạn Hoàng Tuyền là ai? Khách sạn này nơi nơi quái lạ, không thể nào chỉ đơn giản là một trụ núi thần kỳ như vậy thôi đâu.

Chỉ cần nghĩ kĩ thì khắp nơi đều có điểm đáng ngờ. Phải, anh nhất định phải điều tra rõ ràng mới được. Nếu không anh sợ Hàn Băng sẽ gặp nguy hiểm. Đến bây giờ anh đã không dám chắc tình cảm anh dành cho Hàn Băng là gì nữa. Lúc trước vì lời căn dặn của cha nên anh mới tò mò tìm hiểu cô. Bây giờ rõ ràng đã khác.

Ở trong khách sạn thêm vài ngày, mấy người họ mới cùng nhau trở lại khách sạn Hoàng Tuyền. Lần này là đến lấy đồ, sau đó mạnh ai người nấy về nhà mình. Mấy ngày qua Lý Đạo và hòa thượng Đàm khá hợp, ông còn mời hòa thượng Đàm đến nhà chơi.

“Đi thôi, còn nhìn gì nữa?” – khi Hàn Băng đứng trong đại sảnh nhìn dáo dác, Xuân Thất thiếu hỏi.

“Không biết, chẳng qua vẫn còn thấy sợ”. – Hàn Băng khẳng khái thừa nhận – “Nó trống vắng nhưng thật ra lại giống như cất giấu thứ gì vậy”.

“Vậy thì đừng bao giờ trở lại đây nữa. Nơi quá lớn cũng sẽ khiến người ta không thoải mái”. - Xuân Thất thiếu ôn hòa mỉm cười - “Người nhạy cảm, khác thường như em tốt nhất đừng nên đến nơi đặc biệt, như vậy có thể an toàn vui vẻ”.

“Anh nói rất đúng”. – Hàn Băng gật đầu, nhấc hành lý lên nhưng đột nhiên nhớ đến một chuyện – “Kỳ lạ, sao chưa từng gặp ông Trương khuôn vác nhỉ?”

Những người khác đều sững sờ, nhưng không ai truy cứu, họ đều vội vã về nhà. Hòa thượng Đàm đi nhanh nhất, kéo cửa ra đầu tiên. Nhưng anh ta đứng sững ra.

“Sao không đi?” – Lý Đạo đi theo phía sau hỏi.

“Lối này thông đến đâu vậy?” – khuôn mặt hòa thượng Đàm kinh hãi trắng bệch.

Xuân Thất thiếu vội bước lên, không quên nắm chặt tay Hàn Băng. Ngoài cửa không phải vách núi và đường núi trùng trùng điệp điệp, không phải là sắc trời tươi đẹp, mà là một lối đi tối như mực, giống như cái lỗ đen không biết là thông đến phương nào.

“Không phải chứ? Lại nhốt chúng ta ở khách sạn Hoàng Tuyền nữa hả?” – Lý Đạo khó tin kêu lên – “Lần này lại sắp xảy ra chuyện gì nữa đây”.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Quyển 2: Mỹ Nhân Pha Lê
Chương 23: Hành Lang thần bí
Cả đời tôi khát vọng được người ta gìn giữ, lo liệu chu toàn, bảo vệ cẩn thận. Tránh để tôi sợ, tránh để tôi khổ, tránh để tôi lưu lạc khắp chốn…

****

Hành lang tối om, chạy thẳng về phía trước, không biết sâu bao nhiêu, cũng không biết thông đến nơi nào.

Ánh đèn rạng ngời trong đại sảnh chỉ soi được một phần lối vào của hành lang, chiếu sáng khoảng bốn năm mét. Nhưng bởi vì hòa lẫn với bóng tối mịt mùng nên hiện vẻ xám ngoét tựa như mặt người chết. Chỗ càng sâu thì bóng tối càng đậm đặc như không thể xuyên thấu.

Lắng nghe kỹ, ở nơi sâu hút trong hành lang không biết đang thấp thoáng vọng tới tiếng gió hay tiếng thầm thì khe khẽ của thứ gì đó. Vô cùng nhẹ nhàng nhưng khiến lòng mỗi người đều rờn rợn, giống như có một con rắn lạnh lẽo vô hình nhanh chóng trườn qua.

“Làm sao đây?” – hòa thượng Đàm tái mặt.

Lý Đạo bước lên véo anh ta một cái. Hòa thượng Đàm không đề phòng bỗng chốc nhảy cẫng lên, hét to: “Anh làm gì vậy?”

“Xem ra không phải ảo giác”. – tiếp theo Lý Đạo lại tự véo mình, đau đến mức mặt mày nhăn nhó – “Chúng ta lại bị giam giữ rồi”.

“Tại sao lại như vậy?” – Hàn Băng nói ra nghi ngờ của mọi người.

Ba người đồng thời nhìn Xuân Thất thiếu. Không biết từ lúc nào, hoặc bởi vì sức mạnh ý chí của Xuân Thất thiếu mạnh mẽ và bền bỉ nhất, cũng là người giữ vững được tỉnh táo nhất trong thời khắc quan trọng, cứu được mọi người, cho nên vô thức mọi người đều xem anh như thủ lĩnh.

Trong tâm lý học, có một trạng thái như vậy. Vào lúc nguy nan, thành viên trong tập thể sẽ lựa chọn phục tùng người mạnh mẽ hơn mình như lẽ đương nhiên.

“Khách sạn Hoàng Tuyền quái lạ, nó muốn giữ chúng ta lại”.

Xuân Thất thiếu đặt túi du lịch xuống đất. Trong tình cảnh kỳ lạ này, chắc chỉ có người như anh mới có vẻ mặt ung dung như thế mà thôi. Mà lạ lùng thay, kiểu như anh lại có thể trấn an được ba người còn lại, họ cũng rối rít bỏ hành lý xuống.

“Giữ chúng ta lại làm gì?” – hòa thượng Đàm căng thẳng hỏi, sau đó lại nhìn Hàn Băng với vẻ kỳ lạ.

Hàn Băng lập tức giơ tay lên: “Không liên quan đến tôi. Đúng là chuyện của Diêu Thanh Dương lần trước là do tôi dẫn dụ. Nhưng mà tôi hoàn toàn không biết những chuyện quái gở xảy ra trong khách sạn này. Vả lại, tôi cũng suýt…”.

Xuân Thất thiếu kéo cô lại, tránh để cô đứng quá gần lối vào hành lang.

“Nhưng cô bị mất trí nhớ một khoảng thời gian”. – hòa thượng Đàm lầm bầm nói một câu, giọng rất khẽ.

Xuân Thất thiếu, Hàn Băng và Lý Đạo đi chung với nhau. Tuy bởi vì mưu kế hung hiểm kia nên hòa thượng Đàm cũng cùng chung hoạn nạn với họ, nhưng tình nghĩa đương nhiên không thân thiết bằng người trong nhà. Huống chi Lý Đạo che chở Hàn Băng như gà mẹ bảo vệ gà con. Mà anh ta cũng nhận ra được tâm tư tình cảm Xuân Thất thiếu dành cho Hàn Băng.

Nhưng vì bầu không khí quá tĩnh lặng, lời nói của anh ta vẫn bị Hàn Băng nghe thấy, cô không khỏi cúi đầu.

Đúng vậy, cô mất đi trí nhớ mười hai ngày. Cho dù cô đã nhớ lại một phần trong đó, nhưng đến cùng vẫn không phải là toàn bộ. Lẽ nào tai họa lần hai này cũng do cô gây ra sao? Cô rất kinh hoàng, bởi vì cô không muốn làm hại người khác.

“Do khách sạn này quái lạ, không liên quan đến Hàn Băng”. – giọng nói ôn hòa hồn hậu của Xuân Thất thiếu mang theo một chút khàn khàn gợi cảm, vô thức có được sức mạnh khiến người ta tin tưởng – “Bất kể là ai xây nên khách sạn Hoàng Tuyền, họ luôn luôn có mục đích. Chúng ta vô ý xông vào, không biết làm sao đã vô tình khởi động chốt mở thôi”.

“Chuyện xảy ra trong sự vụ lần trước là do thời tiết vô cùng xấu, lần này thì sao?” – Lý Đạo vò đầu – “Đây đúng là sự việc thần bí, với lối suy nghĩ bình thường và trình độ nhận thức của chúng ta hiện có thì không thể nào giải thích được. Lẽ nào nó giữ chúng ta lại vì muốn chén sạch hoặc hù dọa để chúng ta chết khiếp à? Hay là nói quá một chút là, nó sợ cô đơn?” Ông vừa nói vừa vậy hòa thượng Đàm đã hơi run rẩy, lập tức đi đến phía cửa sổ. Xuân Thất thiếu vội kéo anh ta lại.

“Đứng uổng phí công sức, nếu muốn giữ chúng ta lại đương nhiên sẽ không có lối ra khác. Cửa sổ đập cũng không vỡ, nếu như không cẩn thận đụng phải cái gì không nên, không chừng lại xảy ra biến hóa mới”.

Tôi chỉ thăm dò bừa phứa một chút thôi. Nếu không làm sao cam tâm chứ?” – hòa thượng Đàm mặt mày căng thẳng, nói.

Xuân Thất thiếu biết có ép cản anh ta cũng không được, nên để mặc. Nhưng hòa thượng Đàm đi hai bước rồi đột nhiên quay người nói: “Đừng nhìn pho tượng thần bằng gỗ đứng ngay cửa, tôi cảm thấy nó hơi kỳ lạ”.

Ba người họ sửng sốt, quay đầu ngược lại. Pho tượng kia đối diện cửa lớn, cũng chính là hành lang tối đen hiện tại. Nó đứng yên lặng bất động, bình thản không lên tiếng. Cao bằng con người, tạo hình kỳ lạ, mặt mày dữ tợn nhưng không khiến người ta sợ hãi. Còn thoang thoảng mùi hương, được điêu khắc bằng gỗ thơm, nhìn bình thường nhưng giá trị xa xỉ.

Không biết có phải do hòa thượng Đàm nói hay không, nhìn kỹ tượng thần bỗng nảy sinh một cảm giác u ám, Hàn Băng thầm run sợ.

Hòa thượng Đàm vội la lên: “Tôi không nói giỡn đâu, dù sao cũng đừng nhìn. Sao càng nói các người càng nhìn vậy hả? Thật quái lạ!”

“Tôi chỉ liếc liếc thôi, đâu có nhìn thẳng vào chứ?” – Lý Đạo nói, dứt khoát cởi áo khoác mình ra, bước đến che đầu tượng thần lại – “Như thế này đi? Muốn nhìn cũng không nhìn thấy được”.

Tuy là mùa hè, nhưng thời tiết trên núi đặc biệt, chỉ có buổi trưa là nóng, cho nên tất cả mọi người đều mặc áo khoác mỏng. Nhưng lúc đang nói dở, trời không có gió, cũng không có chấn động nào khác, vậy mà chiếc áo đó lại trượt xuống. Tất cả mọi người đều ngơ ngác.

“Là tôi không che kỹ”. – Lý Đạo hăng hái không để ý, bước đến lấy áo che lên đầu tượng thần lần nữa, còn cột tay áo lại – “Như vậy không rớt xuống nữa rồi đúng không?”

Tượng thần lặng thinh, giống như người ta bị bắt cóc, bị chụp chiếc túi lên đầu.

Yết hầu hòa thượng Đàm lên xuống hai cái, nhưng rốt cuộc không nói gì nữa, đi xung quanh kiểm tra xem có lối ra nào không. Hàn Băng cảm thấy hành động này của Lý Đạo không ổn, nhưng không nói ra được là không ổn ở chỗ nào.

Lúc này Xuân Thất thiếu mở túi du lịch của mình ra, lấy một thanh dạ quang quân dụng. Nó khác với những thanh dạ quang mà người hâm mộ hay khua trong các buổi biểu diễn. Cái này có độ sáng mạnh hơn, tuy không đẹp nhưng phát sáng lâu hơn, cũng thực dụng hơn.

“Bởi ở đây là vùng núi, anh vốn cho rằng sẽ cắm trại thám hiểm nên chuẩn bị trước”. – Xuân Thất thiếu giải thích.

Hàn Băng kéo anh lại: “Tình hình không rõ, hành động không bằng tĩnh lại, anh không thể mạo hiểm đi vào trong đó”.

Cô nói vô cùng nghiêm túc, còn có chút lo lắng và sợ hãi, bàn tay nắm lấy tay áo Xuân Thất thiếu đến độ ngón tay trắng bệch.

Trái tim Xuân Thất thiếu bỗng xao động, tựa như bị tróc một khối. Ngay sau đó anh cười sảng khoái: “Có em ở đây anh sẽ không mạo hiểm bừa đâu. Nếu không làm sao đưa em ra khỏi đây an toàn được? Yên tâm đi, anh chỉ kiểm tra một chút thôi”.

Lời nói này có hơi mờ ám. Nhưng anh chẳng hề để ý và Hàn Băng cũng vậy, trái lại Lý Đạo bên cạnh nhíu mày. Nhưng cuối cùng Lý Đạo không nói gì, chỉ theo Xuân Thất thiếu cùng bước vào hành lang.

Hai người bước tới cửa hành lang, tỉ mỉ lần mò vách tường từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Sau đó liếc nhìn nhau, khẽ lắc đầu. Không có sơ hở, hành lang kia tựa như vốn nối liền với lối vào khách sạn, trơn tru đến mức ngay cả khe hở cũng không có.

Xuân Thất thiếu uốn thanh dạ quang lại, làm nó tỏa ra ánh sáng chói mắt, sau đó ném mạnh vào trong hành lang.

Lúc này, Hàn Băng cũng đi đến, đứng phía sau quan sát tất cả mọi chuyện. Lực tay Xuân Thất thiếu khá mạnh, người bình thường không ném được xa như vậy. Mà khi thanh dạ quang rơi xuống đất, nó lại lăn lông lốc ra xa. Cuối hành lang vẫn tối đen như mực. Trái lại thanh dạ quang rơi xuống đất vô cùng vang dội, lách cách lách cách, từng tiếng như nện vào lòng người.

“Mẹ ơi, không phải là thông đến địa ngục chứ? Nếu chúng ta muốn dò đường, không biết phải đi bao lâu nữa đây?” – Lý Đạo líu lưỡi – “Nghe tiếng vọng này hiển nhiên là rất sâu rồi”.

Xuân Thất thiếu không nói lời nào, hơi do dự một chút, rồi cất bước đi vào hành lang. Anh đi vào trong từng bước, mỗi bước đều cẩn thận, thỉnh thoảng còn lần mò vách tường hành lang chỉ đủ cho ba người đi xong xong. Chắc hẳn do quá cẩn thận nên bước chân có vẻ rất nặng nề. Có điều ngược lại hành động của anh trôi chảy và không hề cứng nhắc, nhưng Hàn Băng lại căng thẳng khủng khiếp. Không biết đã trải qua bao lâu anh mới đến chỗ thanh dạ quang rơi xuống, không hề xuất hiện điều gì khác thường và bất trắc.

Xuân Thất thiếu nhặt thanh dạ quang lên, giơ cánh tay tựa như muốn ném đến phía trước một đoạn nữa để xem thử. Hàn Băng đột nhiên cất tiếng kêu lên: “Quay lại đi! Anh đã nói sẽ không mạo hiểm mà!”

Lý Đạo cũng nói: “Đúng vậy đó, bàn bạc kĩ tốt hơn”.

Tuy thanh dạ quang chiếu sáng bóng đêm tối tăm ở phía trước, nhưng khoảng cách giữa lưng Xuân Thất thiếu và Hàn Băng lại tối đến mức không nhìn rõ bóng người. Nói như vậy có khác gì mất liên hệ chứ. Nếu thật muốn dò đường thì mọi người cùng nhau đi, dù sao có thể giúp đỡ lẫn nhau.

Xuân Thất thiếu quay người lại. Bởi vì khoảng cách rất xa, ánh sáng không đủ, Hàn Băng không thấy rõ mặt anh. Nhưng cô cảm nhận được nụ cười trấn an của anh. Cô mở to mắt, nhìn anh quay trở lại, sợ có thứ gì đó đột nhiên xuất hiện phía sau anh.

Thanh dạ quang kia phát ra ánh sáng hừng hực, chiếu sáng ngời Xuân Thất thiếu và khoảng cách trước người anh. Nhưng bóng tối phía sau anh lại vừa đặc vừa sâu, tựa như ẩn chứa nỗi bất an thăm thẳm không ngừng đè lên sống lưn của anh, cũng không ngừng đè nặng lên trái tim của Hàn Băng.

Mãi lâu sau Xuân Thất thiếu mới trở lại nơi có vầng sáng bàng bạc, tiếp theo bình an ra khỏi hành lang. Lúc này Hàn Băng mới thở phào nhẹ nhõm, phát giác sau lưng mình ướt đẫm mồ hôi lạnh.

Hai chân cô như bủn rủn không chống đỡ nổi thân thể, liền lùi về phía sau vài bước, cho đến khi đụng vào thân tượng thần mới dừng lại. Cô bỗng quay đầu lại, dường như cô cảm giác được đôi mắt tượng thần đang nhìn cô chằm chằm qua lớp áo. Tình huống mơ hồ và mịt mùng này càng đáng sợ hơn, khiến cô vội vàng tránh xa một chút.

Nhưng khi quay đầu nhìn lại, không biết làm sao cô lại cảm thấy tượng thần cũng nghiêng người qua, tiếp tục nhìn cô chằm chằm. Nhưng tượng thần bị che kín nên không biết có phải nó chuyển động thật không.

“Em làm sao vậy?” - Xuân Thất thiếu đi đến, hỏi han ân cần.

Bàn tay ấm áp của anh nắm lấy bàn tay lạnh lẽo của cô, lập tức làm cho cô an tâm hơn chút, nhẹ nhàng cầm lại tay anh. Đối với một công tử giàu có mà nói, lòng bàn tay Xuân Thất thiếu hơi thô ráp, có vài vết chai rất mỏng và rất mạnh mẽ.

Cô lắc đầu, thành thật thừa nhận: “Em rất căng thẳng, lúc anh đi vào hành lang em rất sợ hãi”.

Xuân Thất thiếu cảm thấy ấm lòng, không đáp lời Hàn Băng nhưng cũng không hề buông lơi bàn tay cô.

Trái lại, Lý Đạo bước đến, tự nhiên chen vào giữa họ, sau đó đẩy Xuân Thất thiếu quay người lại: “Cho tôi xem lưng cậu nào, đừng mang về thứ gì không sạch sẽ. Cậu cũng biết tôi định quay một bộ phim ma cho nên sưu tầm rất nhiều chuyện kiểu này. Nghe nói có một người đàn ông đi vào đường ban đêm, gặp một cô gái mặc đồ trắng, vô cùng xinh đẹp, nhưng lại bị thương. Anh ta tốt bụng cõng cô gái này đến bệnh viện, nhưng càng chạy càng thấy cô gái đó nặng nề khác thường. Sau đó anh ta phát hiện mình đang cõng một miếng ván quan tài, sợ đến mức lập tức hất xuống chạy nhanh về nhà. Nhưng anh ta hất được ma nữ kia sao? Trên thực tế là không hề, khi anh ta đã về nhà, trong lúc vô tình soi gương thấy sau lưng mình thò ra một khuôn mặt phụ nữ, thất khiếu(*) chảy máu đầm đìa đang nhìn anh ta cười…”.

(*) Thất khiếu là bảy lỗ trên gương mặt con người bao gồm hai mắt, hai tai, hai mũi và miệng.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 24: Hành lang thần bí (tiếp)
“Người” khác

“Có thể đừng nói chuyện này không?” - Xuân Thất thiếu nhíu mày - “Sóng não Hàn Băng khác hẳn người thường, rất dễ dàng tiếp nhận ý niệm không tốt”.

Lý Đạo vỗ lưng Xuân Thất thiếu: “Tôi nhắc nhở cậu thôi. Lúc đi dễ dàng, lúc về khó khăn. Lúc đi chúng tôi ở sau lưng cậu, đương nhiên cậu có thể an tâm. Nhưng lúc cậu trở về lại không có ai bảo vệ cậu hết. Được rồi, không có việc gì nữa, trên lưng sạch sẽ rồi”.

Lúc ông đang nói, hòa thượng Đàm cũng trở lại. Không đợi người khác hỏi, anh ta chỉ lắc đầu thở dài nói: “Toàn bộ cửa sổ đều mở không ra, đập cũng không nhúc nhích. Quả nhiên là nó không cho chúng ta đi”.

Từ nó này đương nhiên là chỉ khách sạn Hoàng Tuyền.

“Không cho đi vậy thì ở lại trước đã”. - Xuân Thất thiếu nhìn ánh nắng bên ngoài cửa sổ - “Còn một lúc nữa trời mới tối, chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng”.

Hàn Băng cảm thấy hồi hộp. Ngoài kia ánh nắng tươi đẹp, họ thấy được nhưng lại không thể đắm mình trong đó. Cách một vách tường mà lại như hai thế giới. Một bên là sức sống dồi dào, một bên có thể là…cái chết.

Mà Xuân Thất thiếu nói đúng, giữa ban ngày còn quái lạ như vậy ai biết vào đêm sẽ như thế nào? E rằng đến lúc đó cảnh tượng kinh khủng mới thực sự xuất hiện.

“Chúng ta ở đâu? Trong phòng hay đại sảnh?” – Lý Đạo nhìn hai bên – “Trong phòng không gian nhỏ, thoải mái hơn một chút, dù có nguy hiểm cũng trì hoãn được phần nào. Nhưng ở đại sảnh thì rộng lớn, dễ xoay trở, nếu thật sự có gì cũng dễ chạy hơn. Hai phương án, cái nào cũng có lợi và hại”.

Họ trở lại khách sạn Hoàng Tuyền lấy đồ vốn định rời đi ngay, nào nghĩ đến lại bị giam nữa. Trong khách sạn không có nhân viên phục vụ, cho nên họ đặt thẻ phòng ở chỗ quầy lễ tân, quay lại phòng rất tiện. Nếu ở đại sảnh thì phải mang chăn đệm này nọ xuống.

“Khách sạn này không cho chúng ta đi thì có thể chạy đi đâu được?” - Xuân Thất thiếu nói với Lý Đạo – “Theo ý tôi thì về phòng thôi, tùy cơ ứng biến, nghỉ ngơi tốt mới có sức đương đầu với hiểm nguy chưa biết. Nhưng mà tốt nhất là ở chung với nhau. May là phòng nào cũng đủ rộng để có thể chứa hết bốn người”.

“Tôi không quen ở chung với người khác, ở phòng bên cạnh là được rồi”. – hòa thượng Đàm đột nhiên nói – “Nếu như có chuyện tôi lập tức đến tìm các người”.

“Nếu là ác quỷ sợ cậu không kịp đâu”.

Lý Đạo có vẻ chẳng kiêng kị gì, đến quầy lễ tân cầm thẻ phòng lúc trước của Hàn Băng, lại ném thẻ phòng kế bên cho hòa thượng Đàm, đám người bất đắc dĩ đi lên tầng hai.

Ý của Xuân Thất thiếu là vào ban ngày bốn người sẽ chia làm hai tổ, thay phiên nhau nghỉ ngơi. Buổi tối thì phải tỉnh táo một chút. Có điều tối hôm qua tất cả mọi người đều ngủ khá ngon, hiện tại trong lòng bất an sao có thể ngủ được. Cho nên họ hẹn nhau xuống bếp nấu cơm.

“Không biết nhà bếp có đồ ăn hay không, rau củ trái cây tươi thì không dám mơ tưởng rồi”.

Lý Đạo oán trách, nhưng vừa vào cửa nhà bếp ông đã đứng sững sờ. Bên bồn rửa thức ăn có một cái sọt to, trong đó là trái cây và rau củ tươi mới. Kéo cửa tủ lạnh to đùng ra, bên trong cũng đầy thịt, trứng, sữa, rượu, không thiếu món gì.

“Xem ra muốn vỗ béo chúng ta rồi mới làm thịt nhỉ”. – Lý Đạo cảm thán – “Vậy thì đừng khách sáo, nói gì cũng phải làm quỷ no mới được”.

Đã xem Thất Tông Tội(*) chưa đạo diễn?” - Xuân Thất thiếu cười cười – “Trong đó có một người tham ăn, tướng chết phải nói là rất khó coi”.

(*) Thất Tông Tội hay còn gọi là Seven, là một bộ phim hình sự sản xuất năm 1995 của đạo diễn David Fincher, kịch bản được viết bởi Andrew Kevin Walker với sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi Brad Pitt, Morgan Freeman, Kevin Spacey. Phim do New Line Cinema phát hành. Câu chuyện phim kể về hai thám tử cùng làm việc với nhau để điều tra một vụ án giết người hàng loạt. Những nạn nhân bị giết đều vi phạm bảy tội lỗi chết người trong kinh thánh là Tham Ăn, Ganh Tị, Dâm Ô, Kiêu Căng, Lười Biếng, Tham Lam và Giận dữ.

“Tướng mạo chỉ là vẻ bề ngoài. Chết là hết, còn quan tâm nhiều như vậy làm gì”.

Hàn Băng và hòa thượng Đàm liếc mắt nhìn nhau, có chút không biết nói sao, Xuân Thất thiếu và Lý Đạo thật ra là người rất gan dạ, còn chưa biết phải đối mặt với điều gì nhưng ăn nói chẳng hề kiêng dè. Nếu có người mê tín ở đây, nhất định sẽ cảm thấy không thoải mái, ngôn ngữ bất kính có thể sẽ phải trả báo. Nhưng họ chỉ cố ý biểu hiện thoải mái thôi. Dẫu sao hành lang tối om im kia vẫn còn ở đó, lòng ai cũng sẽ bất an. Tựa như biết rõ phải đối mặt với tai họa, nhưng trước đó không cần thiết phải dọa mình sợ chết ngất.

“Làm một ít trứng cuộn gì đi, đó là sở trường của Hàn Băng, còn tiện cho việc bảo quản và mang theo, giá trị dinh dưỡng cũng rất cao”.

Lý Đạo đề nghị. Mọi người im lặng, đều biết ông có ý gì. Nếu như trong vòng vài ngày không có chuyện gì kỳ lạ xảy ra, họ không thể chờ mãi trong khách sạn được. Nhất định phải đi vào hành lang thần bí kia, tìm cách thoát ra ngoài, không thể bị giam mãi trong này. Suy cho cùng cũng không biết hành lang thông đến nơi nào, không biết liệu có cảnh chết chóc chưa biết nào hay không; cho nên phải mang theo một chút thức ăn. Nói gì thì nói, Xuân Thất thiếu mang theo trang bị cắm trại, lúc này vừa hay có thể dùng rồi.

Có điều nếu tối nay xảy ra chuyện gì đó thì sao? Tất cả mọi người đều tránh nhắc đến đề tài này, nhưng đó không có nghĩa là nó không tồn tại. Vì thế bầu không khí lại yên tĩnh một cách quái lạ. Cho đến khi có tiếng bước chân vang lên, tất cả mọi người đều giật thót.

Lẹt xẹt…Lẹt xẹt…

Trong khách sạn có người khác ư?

Xuân Thất thiếu lập tức bước lên kéo Hàn Băng ra phía sau, một tay cố ý đặt trên bồn rửa thức ăn, gần đó là một con dao xắt thịt sáng loáng.

Bốn người, tám đôi mắt nhìn chằm chằm vào cửa nhà bếp, đều tạo ra tư thế phòng thủ.

Tiếng động khiến tim đập dồn dập kia càng lúc càng gần. Hàn Băng xiết chặt nắm tay, trái tim như chợt ngừng đập. Bất thình lình, một người đàn ông xuất hiện trước mắt. Ông ta tầm hơn bốn mươi tuổi, nước da ngăm ngăm đặc trưng của người dân miền núi, đầu húi cua, bộ đồ tây trên người nhăn nhúm, không thắt cravat, đầu hơi nhỏ, có một đôi mắt tinh ranh. Dưới chân mang một đôi dép.

“Các người là ai?”

Người đó cũng giật cả mình, hơi lui về phía sau, nhìn dáng vẻ có thể bỏ chạy bất kì lúc nào. Thấy ông ta nói tiếng người, đám người Xuân Thất thiếu đều thở phào nhẹ nhõm. Mà lúc này trái tim Hàn Băng đã khôi phục nhịp đập, rộn rã sau giây phút tĩnh lặng, đập thình thịch như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực.

“Ông là ai?” – hòa thượng Đàm hỏi ngược lại.

“Tôi…tôi là nhân viên ở đây, tôi họ Trương…”

“Ông Trương khuân vác”. – Hàn Băng buộc miệng thốt ra.

Nhân viên duy nhất của khách sạn này, ngoại trừ họ, người duy nhất có thể thở, người duy nhất có thể liên lạc với chủ khách sạn chính là ông ta. Ông ta nên xuất hiện từ sớm, nhưng lúc trước ngay cả bóng dáng của ông ta cũng tìm không ra, khiến mấy người họ bị ảo giác, xem người máy trả lời tự động là ông ta.

Mấy người thoáng sứng sốt, hòa thượng Đàm và Lý Đạo lập tức nhào đến, vừa kéo vừa véo ông Trương, bên đây sờ bên kia ngắt, để chứng thực ông ta là con người bằng da bằng thịt mà không phải là sản phẩm điện tử được bao gỗ bên ngoài.

Có điều khi Hàn Băng nhìn thấy ông Trương, trong đầu đột nhiên lóe lên một ý nghĩ. Nhưng nó quá nhanh, cô không bắt kịp. Cô chỉ cảm thấy ông Trương khân vác này không giống với tưởng tượng của cô, không phải là một ông bác có khuôn mặt từng trải, mà là người đàn ông trung niên nhỏ thó xốc vác.

Ông Trương khuân vác vốn rất đề phòng, hoài nghi ba nam một nữ này trốn vào khách sạn để ăn trộm. Tuy ông ta không biết vì sao những người này có thể đột nhập lớp bảo vệ bên ngoài, nhưng đối mặt với những kẻ lạ hoắc, đề phòng vẫn tốt hơn. Mà khi Lý Đạo và hòa thượng Đàm nhào đến, ông ta lại càng sợ hãi. Có điều hành động của hai người kia quá nhanh, ông ta không kịp chạy trốn. Lại qua một lúc, ông ta phát hiện đám người kia không có ác ý mà chỉ có ghê tởm.

“Các người làm gì? Khiếm nhã với tôi à? Đừng cho rằng, tôi là nam thì sẽ không báo cảnh sát nhé”.

Ông ta vừa tránh né, vừa tức giận kêu lên. Hàn Băng phì cười một tiếng, chút kinh hĩa còn sót lại lúc vừa rồi đã bay biến.

“Tôi xem thử ông là người hay là ma thôi mà”. – hòa thượng Đàm ngượng ngùng.

“Các người thấy ma rồi sao?” – ông Trương nghe nói thế, không còn tức giận và sợ hãi hỏi.

“Nơi này có ma sao?” – Lý Đạo hỏi ngược lại.

“Tin đồn, tin đồn thôi, không đáng tin”.

Ông Trương hơi bất an xoa nắn tay. Nhưng ông không giỏi ngụy trang, nhìn dáng vẻ thật sự không biết gì cả, cũng thật sự tin tưởng những lời đồn đại dân gian này.

Thấy bộ dạng lo lắng của ông, Xuân Thất thiếu khẽ cười một tiếng: “Chen chúc trong nhà bếp làm gì. Ra ngoài nói chuyện đi”.

Mọi người đi ra đại sảnh, tìm chỗ thoải mái ngồi xuống. Kéo ông Trương khuân vác hỏi thăm cặn kẽ. Nói suốt hơn hai tiếng, lại giới thiệu thân phận cho đối phương biết, cuối cùng hiểu được vài chuyện, tiếp theo là thất vọng mà mù mờ: tuy nhìn thấy ông Trương khuân vác, nhưng bí ẩn của khách sạn vẫn chưa giải được. Chuyện này vẫn phải tự giải quyết, khong có bất cứ trợ giúp gì.

Hóa ra từ trước khi họ bước vào khách sạn Hoàng Tuyền lần đầu tiên, ông Trương nhận được chỉ thị của ông chủ, tìm nhân viên vệ sinh đến quét dọn khách sạn sạch sẽ, mua thêm thức ăn để trong bếp, chuẩn bị sẵn sàng đón khách, cũng dự định ở lại trong khách sạn trông nom. Dù sao trước khi hội Xuân Thất thiếu và Hàn Băng đến, khách sạn đã thật lâu không có ai ở.

Xe cáp lên xuống núi không thể chở đồ đạc. Mà trong mắt người ở đây, giá vé thật sự quá cao, cho nên họ đều men theo bậc thang nhỏ sau núi. Ông Trương thường xuyên đi tới đi lui trên con đường này, mỗi lần đến đều khiêng đồ rất nặng, chưa từng sẩy chân lần nào. Nhưng hôm đó xuống núi, ma xui quỷ khiến thế nào mà ông lại bị trượt chân té ngã, sau khi được đưa đến bệnh viện, mê man chừng vài ngày mới khỏi. Nhưng ông không có ngoại thương gì đặc biệt nghiêm trọng, sau khi hồi phục không hề có di chứng. Tựa như…tựa như ngủ một giấc vậy.

Cho nên lúc hội Hàn Băng vào khách sạn, hoàn toàn không thấy bóng dáng nhân viên phục vụ đâu, bởi vì ông Trương khuân vác đang ở trong bệnh viện.

Sau khi xuất viện, ông ta sợ làm trễ nải chuyện lữ khách nên vội vàng định lên núi. Kết quả vừa mới đến chân núi đã nghe nói khách sạn Hoàng Tuyền xảy ra chuyện lớn, có một tên sát nhân điên cuồng trà trộn vào khách sạn, suýt nữa giết người cướp của, may mà hắn đã bị bắt.

Ông ta cảm thấy mình được thần núi phù hộ, tránh được tai họa lần này. Con người tiều tụy ấy vội vàng đi đến miếu sơn thần cúng kiếng trai giới ba ngày ba đêm. Cho đến khi có khách mới đến, ông ta mới bổ sung thức ăn, cũng trở lại khách sạn giúp đỡ.

Công việc này rất nhàn nhã, tiền lương lại cao, cho nên dù ông ta có hơi sợ nhưng vẫn không nỡ bỏ. Mà ông ta chưa từng gặp chủ khách sạn, bình thường cách một khoảng thời gian ông ta sẽ đến đây xem xét một lần, có việc thì liên lạc trên mạng, người liên lạc là trợ lý của ông chủ.

Không biết tại sao, lúc ông nói chuyện với hội Hàn Băng, đôi mắt già nua luôn liếc nhìn Xuân Thất thiếu. Lý Đạo thấy được liền không ngừng trêu trọc: “Cho dù ông có thích thiếu niên đẹp trai cũng nên kín đáo một chút, đừng trực tiếp như vậy”.

“Nói như vậy lại có khách vào ở à? Người đến chưa?” - Xuân Thất thiếu không để ý đến lời trêu trọc của Lý Đạo, lập tức bắt được trọng điểm.

“Tối hôm qua đến rồi, tôi tiếp đón xong sau đó về nhà, sáng sớm hôm nay lại đến”. – Lão Trương rất mù mờ.

“Ông vào từ lối nào?” – Hàn Băng vô cớ đổ mồ hôi lạnh đầy đầu.

“Cửa lớn đó”. – ông Trương khuân vác rất bối rối – “Khách sạn không có cửa sau, ra ra vào vào chỉ có một cửa thôi”.

Lời còn chưa dứt, bốn người đồng loạt nhảy dựng lên, chạy ra cửa. Ông Trương khó hiểu đi theo sau. Tuy nhiên nơi cửa chính vẫn nối liền với hành lang thần bí tối đen như mực.

“Làm sao thế này?” – ông Trương ngây dại – “Cửa đâu mất rồi, lúc tôi vừa mói vào vẫn còn ở đây mà”.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 25: Thang máy quan tài
“Áo đâu?”- Mọi người còn không biết trả lời ông Trương thì Hàn Băng đã la lên.

“Áo gì?” – Xuân Thất thiếu nhíu mày.

Hàn Băng không nói lời nào mà chỉ vào tượng gỗ, rồi hỏi ngược lại ông Trương: “Ông gỡ xuống à?”

Ông Tưrơng ngơ ngác, chỉ biết phản bác: “Tôi không biết gì cả và cũng không làm gì hết.”

Tiếp theo ông nhìn về phía tượng thần, đột nhiên quỳ xuống, lạy sát đất.

“Sao vậy?” – Lý Đạo hỏi.

“Đây là thỉnh sơn thần gia gia của chỗ chúng tôi.” – vẻ mặt ông Trương khuân vá thành kính – “Tôi đã cầu nguyện trong miếu, nhìn thấy thì lạy.”

“Lúc ông vào cửa không thấy sao?” – Xuân Thất thiếu hơi kinh ngạc.

“Không chú ý.” – ông Trương gãi đàu, vẻ mặt ngỡ ngàng – “Tượng thần vốn dĩ an tọa ở chính giữa đại sảnh trưng bày, ai đã dời qua đây thế?”

Cũng có thể. Khi con người quen với việc qua lại một nơi thì dù đồ có ngay trước mắt cũng không để ý đến. Nhưng nếu tượng sơn thần vốn đặt ngay chính giữa đại sảnh trưng bày những món đồ kia thì sao lại xuất hiện ở cửa? Từ lần diễn ra mưu kế hung hiểm trước đó, tượng thần đã chuyển tới vị trí này rồi mà.

Máu chốt là, Lý Đạo lấy áo che lên đầu tượng thần, nếu ông Trương không đụng đến thì áo đã đi đâu ròi chứ? Lúc đó còn cột tay áo lại, không thể nào tự rơi xuống được. Cho dù rơi xuống, thì chiếc áo đâu? Rõ ràng những nơi trong tầm mắt đều trống trơn hoàn toàn không thấy gì cả.

Xuân Thất thiếu nhìn hòa thượng Đàm một cái.

Hòa thượng Đàm vội giơ tay lên: “Không phải tôi, từ nãy đến giờ tôi vẫn ở chug với mọi người.”

“Tôi không nghi ngờ anh.” – Xuân Thất thiếu hời hợt nói – “Nhưng tại sao vừa nãy anh lại bảo chúng tôi đừng nhìn tượng thần?”

“Tôi cảm thấy tượng thần kỳ dị” hòa thượng Đàm suy nghĩ một chút rồi nói – “Khối gỗ đó có mùi thơm, còn có hoa văn quái lạ. Có lẽ giống như trụ núi kia, khiến người ta nảy sinh ảo giác. Tình huống như vậy không phải là không có, thiên nhiên rất kỳ diệu, mà con gnười là điều kỳ diệu nhất trong vạn vật, ai biết sẽ sáng tạo ra thứ gì?”

Hàn Băng sửng sốt, cô và Xuân Thất thiếu liếc nhìn nhau. Hòa thượng Đàm tuy khoác áo cà sa, nhưng lại khiến người ta hoài nghi anh ta hoàn toàn không có kiến thức về Phật giáo, thậm chí còn là kiểu hòa thượng già chẳng hề có tín ngưỡng thật sự. Anh ta chưa từng nói được câu trí tuệ nào, nhưng lúc nầy lại nghiêm túc, cảm giác rất khác lạ.

“Đúng vậy đó, con người mới là đáng sợ nhất. Giống hệt với ý nghĩa bộ phim của tôi, khai thác khía cạnh tối tăm của nhân tính và cả khoảnh khác cứu rỗi cuối cùng trước cái chết.” – Lý Đạo vừa nói vừa đi đến tượng thần.

Hòa thượng Đàm kéo ông lại: “Trước khi xác định chắc chắn, anh đừng lỗ mãng mạo hiểm được không?”

“Tôi muốn dời nó về chỗ cũ.” - Lý Đạo giải thích - “Không phải ông Trương nói nó được thờ ở giữa sảnh sao?”

“Đừng nên đụng đến.” - ông Trương hơi sợ - “Nếu sơn thần gia đã tự động đến đây thì chắc chắn là muốn trấn thứ dơ bẩn nào đó. Cái hang kia là sao, tôi thề, khi nãy lúc tôi vào đây không phải như vậy.”

“Chúng tôi cũng không biết đã xảy ra chuyện gì?” - Xuân Thất thiếu suy nghĩ một chút rồi nói - “Trước khi biết rõ, tôi đề nghị ông đừng vội vàng hấp tấp, cũng đừng tự tiện đụng vào. Có sơn thần gia gia trấn thủ tại đây, thứ dơ bẩn không vào được, chỉ cần ông không đi ra là tốt rồi.”

Xuân Thất thiếu nói theo ý ông Trương, tránh để ông ta căng thẳng hành xử thiếu lý trí. Dĩ nhiên ông Trương cảm thấy kinh sợ, nhưng khi ông ta phát hiện không có lơi ra nào khác, toàn bộ điện thoại và internet đều bị cắt, rốt cuộc ông ta cũng chấp nhận sự thật là mình đã bị giam cầm.

Lẽ nào chỉ có thể vào mà không thể ra sao? “Sớm biết như vậy thì tôi đã không đến.” – ông Trương là người sống trên núi, rõ ràng kính trọng quỷ thần hơn đám Hàn Băng nhiều – “Do tôi tiếc công việc này, muốn dựa vào nó để nuôi con trai lên đại học. Bây giờ thì hay rồi, nếu bị giam chết trong này, đừng nói là đại học, ngay cả trung học con tôi cũng học không xong, phải nghỉ học đi làm nuôi gia đình rồi.”

“A Di Đà Phật, đừng nói lời bi quan như vậy.” - Hòa thượng Đàm khuyên - “Chưa chắc là đường chết. Nhưng tôi cảm thấy khách sạn này muốn chúng ta làm việc cho nó, chỉ cần làm xong là có thể đi thôi.”

Hàn Băng im lặng, thỉnh thoảng liếc về phía tượng thần ngay cửa. Hiện tại trong lòng cô còn đang sợ hãi, tại sao tượng thần lại xuất hiện ở cửa khi họ đến chứ? Nếu như ông Trương chưa bao giờ di chuyển, lẽ nào Diêu Thanh Dương đã làm hay sao? Hôm nay chiếc áo che tượng thần lại đã biến đâu mất? Lẽ nào có người lấy xuống, hay là...

Cô không dám nghĩ nữa. Xuân Thất thiếu luôn chú ý Hàn Băng, nhìn dáng ẻ của cô đã biết ngay trong lòng cô dang rối rắm chuyện gì. Nhưng anh không trực tiếp khuyên nhủ mà chỉ hỏi ông Trương: “Lần này ai vào ở khách sạn?”

“Lúc tôi đưa thức ăn đến thấy một cặp vợ chồng, nói là trăng mật lần hai.” – nhắc đến vị khách mới, vẻ mặt ông Trương thoải mái hẳn – “Người thành phố lớn các cậu thật bày vẻ, đã là vợ chồng già mà còn trăng mật lần hai. Tôi và bà vợ tôi ngay cả lần đầu còn không có đây.”

“Ông sống trong cảnh đẹp như thiên đường, dĩ nhiên không cần đi đến nơi khác rồi.” – Hàn Băng khẽ nói.

Cảnh đẹp như vậy nhưng họ lại như xuống địa ngục. Cô hiểu ý câu hỏi câu Xuân Thất thiếu. Bởi vì chiếc áo của Lý Đạo có khả năng là do vị khách mới gỡ xuống. Nhưng như thế cặp vợ chồng kia phải thấy hành lang mới đúng, tại sao họ lại không có phản ứng gì cả? Phòng bếp ở tầng trệt, tuy nằm ở phía sau khá vắng vẻ, nhưng cửa mở toang mà họ lại không nghe thấy bất kỳ tiếng động nào. Không phải là.. hai vợ chồng kia đã đi vào hành lang rồi chứ?

Nghĩ đến đây, cô hoảng hốt, lại nhìn thấy ánh mắt Xuân Thất thiếu lướt đến, tựa như cũng nghĩ đến điều này.

“Sinh ra và lớn lên ở đây, nhìn mãi ròi cũng chẳng thấy có gì đẹp.” – ông Trương thở dài.

Xuân Thất thiếu vội nói: “Không biết cặp vợ chồng kia ở phòng nào, chi bằng gọi họ xuống làm quen một chút. Cũng vừa hay cho họ biết khốn cùng của chúng ta, mọi người bàn bạc thử xem nên làm thế nào?”

“Được, tôi đi gọi người.”

Ông Trương năng nổ đi lên lầu. Không bao lâu đã xuống, nhưng chỉ có một mình ông ta.

“Không có ở đây à?”- sắc mạt hòa thượng Đàm hơi thay đổi.

Ông Trương lắc đầu: “Có, nhưng vị tiên sinh kia không được khỏe, đang ngủ. Còn vợ thì bảo tôi nói với các người một tiếng cảm ơn, đến bữa tối sẽ xuống. Ôi, vị tiên sinh kia khi đến đã ngồi xe lăn, sắc mặt rất kém, may mà ban đầu để tiện cho người tàn tật, khách sạn có cho lắp thang máy.”

“Trong khách sạn có thang máy?” – Lý Đạo kinh ngạc.

Không chỉ ông ta, tát cả mọi người đều sững sờ, bởi vì họ chưa từng phát hiện ra đều này.

“Ban đầu trù tính không chu đáo nên lắp ở nhà bếp” - ông Trương hơi ngại ngùng, giống như là lỗi của ông ta vậy.

“Dẫn chúng tôi đi xem thử nào.” – Xuân Thất Thiếu nói.

Dưới sự hướng dẫn của ông Trương, mọi người đi vào nhà bếp. Thang máy kia nằm phía sau cửa nhà kho. Lúc trước hội Hàn Băng đã kiểm tra nhà bếp, cũng biết chỗ này có nhà kho. Nhưng bởi vì để trống nên họ không để ý phía sau cửa lại là cửa thang máy.

“Bí ẩn như vậy sao?” – Hàn Băng nhíu mày.

“Khách sạn này chỉ có một phòng dành cho người tàn tật. Từ đây đi thẳng lên.” – ông Trương giải thích- “Sau khi xây khách sạn xong mới lắp thêm, cho nên không hay lắm, hơi quái đản.”

“Phòng đó ở đâu?” – Xuân Thất thiếu hỏi.

“Phòng 1A tầng hai.”

“Hóa ra ở ngay trên phòng tôi.” - sắc mặt hòa thượng Đàm hơi tái - “Tôi không phát hiện có thang máy chạy qua.”

Chính xác mà nói, đó không phải là căn phòng ban đầu của anh ta. Phòng 1A tầng hai ở kế bên phòng Hàn Băng. Ban đầu Diêu Thanh Dương ở đó, sau khi xảy ra chuyện để tiện tập trung mọi người, hòa thượng Đàm mới dời đến. Sau đó Diêu Thanh Dương bại lộ bộ mặt thật, hòa thượng Đàm để hành lý ở chỗ Lý Đạo. Dù sao chỉ là một chiếc túi du lịch nhỏ thôi, sau đó cũng chưa đi vào lại.

“Là thang máy ngoài trời, cửa ra nằm ở ban công.” – ông Trương giải thích – “Thầy không ra ban công ngắm cảnh à? Bên đó gần vách núi, phong cảnh đẹp lắm.”

Hòa thượng Đàm không nói gì, chỉ cúi đầu. Lúc xảy ra chuyện kỳ quái anh ta mới dọn đến căn phòng kia, làm sao còn dám đi lung tung khắp nơi chứ? Có điều cửa vào thang máy nằm ở nhà kho phòng bếp, cửa ra nằm ở ban công đối diện vách núi, thật vô cùng khác thường.

“Không biết tại sao nó lại khiến tôi nghĩ đến quan tài treo.” – Lý Đạo bỗng nói, sau đó tỏ vẻ áy náy – “Xin lỗi, bời vì hai từ ‘thang máy ngoài trời’ và ‘vách đá’ nên nảy sinh liên tưởng...”

Ông vừa nói vừa nhấn nút, cửa thang máy mở ra. Khách sạn rất xa hoa, nếu không có những chuyện quái lạ kia thì chắc chắn đã vượt quá tiêu chuẩn năm sao thuần phong cách Trung Quốc. Thậm chí ngay cả khách sạn sang trọng nhất cũng không thể sánh với vẻ cổ điển trong khách sạn này. Có một thang máy thần bí cũng tạm chấp nhận, nhưng bên trong vừa nhỏ vừa tối, không có tay vịn, hẹp hẹp dài dài, toàn bộ được ốp gỗ cũ kỹ.

“Đúng là giống hệt chiếc quan tài.” – Lý Đạo nói ra cảm tưởng của mọi người

Chuyện này hơi biến thái. Nếu đã chu đáo thiết kế phòng và thang máy dành cho người tàn tật, tại sao trên web đặt phòng không nhắc đến? Cho dù sau khi xây xong mới thêm vào cũng đâu phá hỏng phong cách tổng thể của khách sạn. Thật sự là không có lời giải thích hợp lý.

“Xoảng!”, có tiếng vỡ vụng vang lên từ phía trên, giống như trong căn phòng dành cho người tàn tật kia bị vỡ thứ gì đó. Có điều, khi thang máy lên tới nơi mà trên kia khóa cửa phòng thì họ sẽ không khởi động thang máy để xuống được, mọi người đàng ngơ ngác nhìn nhau, lần lượt đi ra khỏi nhà bếp, vì an toàn đành đợi buổi tối gặp mặt vợ chồng kia rồi hãy bàn.

Hàn Băng hi vọng đêm tối mãi mãi không đến, nhưng thời gian lại là thứ lý trí và vô tình nhất. Vì giết thời gian, không để sóng não vượt xa người thường của bản thân này hoạt động bất thường, cô làm một mâm cơm. Chắc chắn vì biết cô sợ, Xuân Thất thiếu cứ ở suốt trong nhà bếp phụ giúp cô mãi. Nhưng tuy thế, Hàn Băng vẫn luôn cảm thấy có một đôi mắt ở trong nhà kho đang rình rập nhìn ra bên ngoài, nhưng mà không có tiếng động nào của thang máy vang lên, nên chắc chắn không có ai núp trong đó.

Tầm khoảng sáu giờ hơn, trong núi dần tối, hai vợ chồng kia xuống nhà, nói chính xác là chỉ có người vợ thôi. Chị ta hơn ba mươi tuổi, dáng vẻ điển hình của người đẹp vùng sông nước Giang Nam, dịu dàng thanh nhã, ăn mặc mộc mạc, nhưng chất lượng cực tốt. Chị ta không đeo vàng bạc, nhưng trên ngón áp út bên tay trái đeo một chiếc nhẫn kim cương to lớn lấp lánh chói mắt.

Người phụ nữ trước mắt sang trọng mà không khoe khoang, vừa nhìn đã biết gia cảnh ưu việt, hơn nữa còn được hưởng nền giáo dục tốt đẹp của giai cấp thượng lưu.

Chị ta khách sao chào hỏi mọi người, tự xưng là họ Ngô, chồng họ Triệu. Bởi vì công việc của chồng cực nhọc, vất vả nhiều năm lâu ngày nên thành bệnh, trước đó vài ngày còn bệnh nặng một trận. Nói là trăng mật lần hai chứ thật ra là chỉ đến đây nghỉ dưỡng. Lúc họ mới cưới cũng đến đây du lịch, chung sống rất hạnh phúc, cho nên lần này vẫn chọn nơi đây.

“Lúc đó nơi này còn chưa tiến hành khai phá thẳng cảnh du lịch. Đừng nói là loại khách sạn sang trọng xây giữa sườn núi như vậy, ngay cả khách sạn nhỏ dưới chân núi cũng không có được hai cái. Khi ấy chúng tôi ở một nhà dân địa phương, không có xe cáp để đi, dưới sự chỉ dẫn của thôn dân, hai người chúng tôi cũng leo lên đến đỉnh núi.”

Nói về chuyện này, vẻ mặt chị Ngô như bừng sáng, vô cùng hạnh phúc. Nhìn gần tuy làn da chị mịn màng trắng nõn, nhưng khóe mắt đã có nếp nhăn, tuổi thật có thể lớn hơn một chút, khoảng hơn bốn mươi tuổi. Có điều ánh mắt của chị ta vẫn đen láy long lanh, thân thể thon thả duyên dáng, vẫn còn đọng lại dáng vẻ mỹ nhân tha thướt thời trẻ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 26: Rầm rầm
“Hai mươi năm trước chỗ chúng tôi vẫn còn hoang sơ mà cũng có người thích đến du lịch cơ đấy.” – ông Trương cảm thán.

“Cảnh đẹp thật sự đều ít ai biết. Với lại, nếu như dễ dàng nhìn thấy cũng không có được mỹ cảm rung động kia, cái cảm giác hạnh phúc trải qua mưa gió mới có thể nhìn thấy được cầu vồng.” - chị Ngô khẽ cười nói - “Hiện tại hoàn cảnh tốt hơn, non sông gẫm vóc nhìn như không thay đổi, nhưng thiếu vẻ trong lành sống động. Thật ra không thể nào tìm đuọc cảm giác trước kia nữa, may mà suối Hoàng Kim vẫn xinh đẹp như xưa.”

Chị ta nói với vẻ hơi thương cảm, mọi người ngại tiếp lời, lại nghe chị ta thở dài một hơi: “Xem đi, tôi bùi ngùi gì vậy chứ. Trên đời nào có chuyện mười phần vẹn mười đâu? Nếu như không phải nơi đây khai phá tốt, với số tuổi và sức khỏe của chồng tôi thì dù ông ấy muốn đến đây ôn lại kỉ niệm dĩ vãng cũng không có sức đâu mà leo núi.”

“Hiện tại sức khỏe Triệu tiên sinh đã tốt hơn chưa?”- Xuân Thất thiếu hỏi thăm

“Tim ông ấy có vấn đề, mới làm phẫu thuật bắc cầu mạch vành không lâu. Hôm nào cũng nằm trên giừng mất nửa ngày, đi đường cũng tạm thời phải dựa vào xe lăn, không thể hoạt động kịch liệt.” - chị Ngô thở dài - “Nơi đây hơi cao so với mặt nước biển, ông ấy phải nằm trên giường hai ngày mới thích ứng được.”

“Tình trạng này đến vùng biển thuộc khu vực đồng bằng an dưỡng chẳng phải tốt hơn sao?”

Hàn Băng hoang mang. Lại nói ngay cả bước đi còn xem là vận động kịch liệt, vậy chắc là bệnh ông ta rất nghiêm trọng mới đúng. Khi nãy ông Trương còn nói, sắc mặt Triệu tiên sinh không tốt lắm.

Mặt chị Ngô bỗng hơi ửng đỏ, khiến cho khuôn mặt trẻ trung của chị ta bừng lên ánh sáng quyến rũ. “Nơi này khá có ý nghĩa kỷ niệm. Bác sĩ nói tâm trạng tốt thì thân thể mới khỏe mạnh được. Cho nên ông ấy một lòng muốn đến đây. Cô còn trẻ không hiểu đâu, đến tuổi của tôi rồi sẽ hiểu ngay, quá khứ luôn tốt hơn.”

Xuân Thất thiếu và Lý Đạo liếc nhìn nhau, đều thấy ba chữ trong mắt đối phương: phiền phức rồi.

Nếu khách sạn này xảy ra chuyện quái lạ, nếu cần chạy thoát thân, hoặc nếu phải đi vào hành lang thần bí kia, thì việc mang theo một người yếu ớt thật sự là một gánh nặng rất lớn. Nhưng đã ở chung một khách sạn, không thể bỏ mặc hai vợ chồng họ không lo được.

Nghĩ đi nghĩ lại, Xuân Thất thiếu nói: “Chị Ngô, sau khi chị vào khách sạn này có phát hiện ra chuyện kỳ lạ gì không?”

Chị Ngô thoáng sửng sốt, sau đó cười nói: “Ý cậu là lời những người đồn đại về khách sạn Hoàng Tuyền sao? Lúc chúng tôi đến, tài xế địa phương đã nói cho chúng tôi biết. Trong mắt tôi những lời nói kia đều vô căn cứ, không thể tin.”

“Thế nhưng khách sạn này đúng là kỳ quái.” – Hòa thượng Đàm xen vào – “Chúng tôi hỏi chị Ngô đừng sợ nhé. Nhưng dù sao cũng phải chuẩn bị tâm lý. Mấy ngày hôm trước còn có tên sát nhân điên cuồng xuất hiện ở đây đấy.”

“Không phải đã bị bắt rồi sao?” – chị Ngô ngạc nhiên hỏi, hiển nhiên đã nghe ngóng được một số việc – “Vậy còn vấn đề gì?”

Chuyện này bảo người ta phải nói thế nào đây? Xuân Thất thiếu gãi đầu.

Nhưng không ngờ chị Ngô lại an ủi: “Đừng sợ, thường ngày không làm việc trái lương tâm, dù nửa đêm bị gõ cửa cũng không sợ. Tứ thập bất hoặc(*), đến tuổi này tôi đã nhìn thấu rất nhiều việc. Nếu thật sự có chuyện gì đó, cũng không ập xuống đầu chúng ta đâu, trên đời vẫn còn có thứ gọi là oan có đầu, nợ có chủ mà.”

(*) Tứ Thập Bất Hoặc hay còn gọi là “tứ thập bất nhị bất hoặc” trong Luận Ngữ của Đức Khổng Minh. Nó có nghĩa là khi người ta tới 40 tuổi mới có thể hiểu thấu mọi sự trong thiên hạ, phân biệt được việc phải hay trái cũng như hiểu được ai là người tốt hay xấu và biết được cáii gì nên làm hay không.

Nghe lời chị Ngô nói như vậy, không biết tại sao Hàn Băng nhớ đến lời bác sĩ Cát nói với cô: cần có lòng từ bi. Nếu nhìn những sự việc kỳ lạ không thể giải thích và những chuyện kinh khủng kia từ góc độ từ bi, trong lòng sẽ dễ chịu hơn một chút. Có điều lúc đó phải sợ thì vẫn phải sợ, nhưng sau khi nghĩ lại, tâm trạng sẽ yên bình nhẹ nhõm, không để lại ám ảnh tâm lý mà thôi.

Cho nên, ý niệm lương thiện không chỉ có đối xử tử tế với người khác, mà còn đối xử tử tế với mình.

“Chị Ngô, bất kể là người hay ma, thậm chí cả thú vật cũng không phải đều biết phân biết phân rõ phải trái.” - Xuân Thất thiếu cười khổ - “Tôi thấy chị Ngô là một người điềm tĩnh, chị không ngại đi theo tôi xem thử để nắm rõ tình hình chứ?”

“Sao thế?” – chị Ngô rất hoang mang.

“Đơn giản là chúng ta đi vào được nhưng không đi ra được. Hoặc là bị giam chết, hoặc là xảy ra chuyện lớn.” – Lý Đạo nói ngắn gọn.

Chị Ngô rất kinh ngạc, lúc đuợc Xuân Thất thiếu dẫn đến cửa vào hành lang, mức độ kinh ngạc đạt đến đỉnh điểm. Miệng há hốc rất lâu không nói lên lời.

“Đây là... đây là....” – chị ta chỉ vào hành lang, sắc mặt không ngừng biến đổi.

“Tôi cũng không biết đây là gì?” – Xuân Thất thiếu giải thích – “Trên thực tế, chúng tôi còn đến sớm hơn chị. Mấy ngày trước, chúng tôi đã đích thân trải qua vụ việc tên sát nhân điên cuồng đó. Tôi dám cam đoan, khách sạn này có điều quái lạ. Lúc đó tất cả chúng tôi đều rơi vào ảo giác và ác mộng. Hiện tai không biết lại đối mặt với thứ gì nữa.”

Nghe anh nói như vậy, Hàn Băng vô thức nhìn về phía tượng thần bằng gỗ cao bằng họ. Tượng sơn thần tĩnh lặng, chỉ nhìn chằm chằm vào hành lang đối diện. Vẻ mặt vốn dữ tợn không biết vì sao lại hiển hiện chút ý cười kỳ quái. Hàn Băng chớp mắt lia lịa, lẽ nào là ảo giác sao?

“Cho tôi chút thời gian để tiêu hóa cái đã.” – chị Ngô nói, từ từ quay lại ngồi xuống ghế salon trong đại sảnh. Trong lúc Hàn Băng đang sững sờ, hiển nhiên Xuân Thất thiếu đã tóm tắt chuyện xảy ra lần trước.

Hàn Băng kìm nén cảm xúc tượng sơn thần kia đang nhìn cô, vội vàng đi đến bên cạnh Xuân Thất thiếu. Không biết tại sao, sau lưng cô vốn lạnh toát, nhưng khi đứng bên cạnh Xuân Thất thiếu lại không có cảm giác sởn gai ốc nữa.

Lúc này sắc trời đã hoàn toàn tối mịt, bầu trời vẫn còn ám sắc màu xám xịt nhạt nhòa. Dãy núi xa dên thăm thẳm trùng điệp, có một ánh sáng lạ lùng lóe lên trong núi, nhưng thoáng cái đa biến mất.

“Đó là cái gì?” – Hàn Băng hỏi ông Trương.

“Người trên núi chúng tôi đều nói đó là bóng ma của quỷ núi. Nếu như thấy nhiều thì bên cạnh sẽ có người chết.” – ông Trương đáp, giọng không chỉ căng thẳng, thân thể cũng thoáng run lên.

“Mọi người nói xem, liệu có thứ quái quỷ gì đó đi ra từ hành lang kia không?” – Lý Đạo đột nhiên hỏi.

Xuân Thất thiếu nhíu mày im lặng, nhưng ý của anh rất rõ. Lúc này tất cả mọi người đang căng thẳng, mấy suy đoán của Lý Đạo để trong lòng là đuợc rồi, nói ra chỉ khiến mọi người thêm sợ hãi. Lý Đạo mang tính cách nghệ sĩ, nhưng đến cùng đây là thực tế chứ không phải là phim của ông.

“Chúng ta chặn lại lối vào thì sao?” – hòa thượng Đàm đề nghị.

“Vô dụng thôi, đừng uổng phí công sức.” – Hàn Băng lắc đầu.

Trong lúc bất an và sợ hãi con người sẽ tiêu hao nhiều sức lực hơn, mà họ còn chưa biết sẽ đối mặt với thứ gì. Nguyên tắc của cô vẫn như cũ, hành động chi bằng tĩnh lại, nhiều một chuyện không bằng bớt một chuyện, yên lặng theo dõi biến hóa thôi.

“Hàn Băng nói đúng, chúng ta xem thử tối nay sẽ xảy ra chuyện gì rồi hãy bàn.”

Xuân Thất thiếu rất bình tĩnh, thậm chí là có chút lười biếng, bất giác sinh ra một vẻ tao nhã cuốn hút. Chị Ngô nhìn Xuân Thất thiếu, không biết nghĩ đến điều gì mà ánh mắt lóe lên, sau đó quay đầu đi.

Nhưng Xuân Thất thiếu lại nói với chị Ngô: “Vì lý do an toàn, chị Ngô và Triệu tiên sinh không ngại dọn xuống lầu dưới chứ. Nếu như ở chung một phòng không tiện thì ít ra cũng nên ở phòng kế bên để mọi người tiện tiếp ứng.”

Chị Ngô ngẫm nghĩ, khó xử nói: “Tính tình chồng tôi không tốt lắm, bởi vì bị thương ở thắt lưng nên hơi cáu kỉnh. Sở dĩ đến khách sạn Hoàng Tuyền là nhằm tìm yên tĩnh, ít gặp người. Vả lại ông ấy ngồi xe lăn, hành lý chúng tôi lại nhiều, không tiện di chuyển tới lui. Không bằng chúng tôi vẫn ở trên lầu, giả như thật sự có chuyện, cũng là lầu trên lầu dưới mà thôi, chắc chắn kịp cầu cứu mà.”

Mọi người vốn không quen biết, theo chủ nghĩa nhân đạo mới giúp đỡ. Nhưng người ta đã có chỗ khó xử, Xuân Thất thiếu cũng không ép buộc, chỉ tiếc là điện thoại và internet đều bị cắt, có phần lo lắng không kêu cứu kịp.

“Không sao, tôi có chuông pha lê, âm thanh phát ra rất giòn giã, không lo bị khoảng cách cản trở.” – chị Ngô nghĩ một lát, vô cùng cảm kích sự nhiệt tình của mọi người – “Có việc gặp tôi sẽ lắc chuông, khi đó sẽ phải phiền mọi người rồi.” – sau đó lại cảm khái “Các bạn đúng là người tốt. Ở bên ngoài đều mạnh ai nấy lo, né tránh thật xa, dạo gần đây người tốt chịu giúp đỡ lẫn nhau trái lại rất hiếm thấy.”

Thật ra thì hội Hàn Băng cũng không coi là nhiệt tình, nhưng khách sạn Hoàng Tuyền nguy hiểm khắp chốn, chuyện liên quan đến mạng người, người bình thường không ai có thể ra vẻ lạnh lùng làm như không thấy đuợc.

Trong lòng mỗi người đều có bí mật và ẩn chứa nỗi sợ hãi bất an, không ai muốn nói nhiều. Chị Ngô mang phần ăn của cả hai người lên lầu, hòa thượng Đàm và ông Trương ở cùng phòng cũng cầm hai phần cơm. Còn lại đều được Hần Băng đem về phòng.

Chị Ngô không đi chiếc thang máy giống như quan tài kia.

Ông Trương lên đến lưng chừng cầu thang, không nhịn được quay đầu lại nhìn đại sảnh, vẻ mặt u sầu không che giấu được nỗi thấp thỏm bất an: “Không báo cho người nhà biết được, tôi sợ vợ con tôi lên núi tìm tôi. Cái nơi ăn thịt người này, nếu như nó cũng đi vào rồi ra không được thì phải làm sao đây?”

Nơi ăn thịt người à? Miêu tả thật rất giống. Ta đí vào trong khách sạn, nó đóng cửa, sau đó sẽ không tìm thấy lối ra. Đến cùng chuyện gì đang xảy ra thế này?

“Yên tâm đi.” – hòa thượng Đàm am ủi ông Trương – “Ông lên núi làm việc, chắc chắn người nhà ông cũng biết, sẽ không tùy tiện lên núi tìm ông đâu. Vả lại ông đi vào được nhưng người khác thì chưa chắc. Mọi việc tự có nhân quả, ông ở đây phí công lo lắng cũng vô dụng thôi.”

Hòa thượng Đàm nói chuyện vốn phần nào mang phong cách của đệ tử Phật gia, ông Truơng không biết ông ta là hòa thượng giả, trái lại tin tưởng, đi theo hòa thượng Đàm về phòng.

Hàn Băng nhìn đại sảnh trống rỗng, trong lòng rờn rợn, giống như đang run rẩy bất an. Nhưng cô không nói rõ được cuối cùng cảm giác của mình là sao. Tựa như phạm nhân chờ tuyên án, một bước sống, một bước chết, nửa vời vô cùng khó chịu.

“Hàn Băng.” – Xuân Thất thiếu khẽ kêu, chìa tay ra với Hàn Băng – “Không việc gì, có anh ở đây. Dù anh không làm được gì nhưng có anh ở bên em, đừng sợ.”

Anh cười tự giễu, đầu mày cuối mắt tràn ngập vẻ tự tin kiêu ngạo và điềm tĩnh. Hàn Băng thoáng do dự, cuối cùng đưa tay qua. Hai bàn tay lớn và nhỏ, cứng và mềm, thô ráp và mịm màng, ấm áp và lạnh lẽo dung hợp bỗng khiến trái tim cả hai cùng đập loạn nhịp.

Cứ chờ thôi.

Giống như điều hòa thượng Đàm đã nói: Thân ở trong bụi gai, không cử động thì không bị thương. Nếu thật sự bụi gai ở khắp nơi, còn có nguy cơ tiềm tàng, đến lúc đó cử động bị thương cũng không muộn, bây giờ lo lắng chỉ nhọc công.

Ba người trở về phòng ngủ, ăn vài món, sau đó từng người đi rửa mặt. Chuyện canh gác do Lý Đạo và Xuân Thất thiếu thay phiên nhau, họ chia ra ngủ.

Nửa đêm, Hàn Băng đột nhiên bừng tỉnh, trong lúc mơ màng nghe thấy tiếng vang rầm rầm, ngoài ra giường còn rung nhẹ. Giống như... có bước chân vô cùng nặng nề đang di chuyển.

Cô mở choàng mắt, nhảy xuống giường. bởi vì không biết nửa đem sẽ xảy ra chuyện gì, nên cô vẫn ăn mặc chỉnh tề, chỉ cởi giày ra ngủ.

Bầu trời ngoài cửa sổ xuất hiện tia sáng nhạt màu, xem chừng cô đã ngủ yên cả đem, vậy mà trời sáp sáng rồi. Nhưng mới vừa rồi là tiếng động gì?

Cô đi ra khỏi phòng ngủ, thấy Xuân Thất thiếu cũng đang đứng dậy khỏi ghế salon ở phòng khách, hiển nhiên cũng nghe thấy tiếng động. Hàn Băng đi đến, Xuân Thất thiếu không nói nhiều, chỉ kiên định nắm tay Hàn Băng đi ra khỏi phòng, phía sau Lý Đạo vẫn còn ngủ say sưa trên ghế salon.

Hành lang không có bất cứ vật gì. Hai người đi xuống cầu thang, lúc trước đi được một nửa thì thò người ra nhìn xuống đại sảnh, vẫn không có gì. Xuân Thất thiếu đang hoang mang, chỉ cảm thấy bàn tay nhỏ bé trong lòng bàn tay mình khẽ run.

“Sao vậy?” - anh hỏi.

“Tượng thần.” – Hàn Băng khiếp sợ, môi tái mét – “Tượng thần kia di chuyển.”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 27: Tượng thần biết đi
Xuân Thất thiếu nhìn ra phía cửa chính. Pho tượng sơn thần vốn đứng dựa tường, đối diện hành lang, cách lối vào chừng bốn năm mét, nhưng lúc này lại đứng ngay lối vào, giống như ông ta muốn đi ra ngoài vậy.

Tiếng rầm rầm và mặt đất chấn động của mặt đất vừa nãy...

Xuân Thất thiếu và Hàn Băng nhìn nhau, sắc mặt đều hơi thay đổi. Anh cắn răng, khẽ nói: “Em về phòng trước, kêu Lý Đạo dậy ở với em, anh đi xem thử.”

Nhưng Hàn Băng không buông tay anh, một mực yêu cầu đợi đến lúc trời sáng hẳn thì mọi người cùng nhau đi xem.

“Lỡ như có đầu mối gì thì sao? Ông ta mới đi qua đó thôi.” – Xuân Thhất thiếu nói.

“Vậy em đi với anh.” – Hàn Băng kiên trì.

Xuân Thất thiếu hết cách, hai người đành phải cùng nhau xuống lầu. Nhưng anh vẫn vô thức che trước Hàn Băng.

Hàng Băng chỉ cảm thấy trái tim đập thình thịch rối loạn, càng xuống gần lầu dưới, dây cung trong lòng càng chặt. Đầu tiên họ nhìn xung quanh thăm dò, sau khi xác định không có điều gì dị thường mới từ từ đi đến bên cạnh tượng thần.

Tượng thần đứng cao bằng cửa vào hành lang. Nếu ông ta không đi vào trong, chỉ thấy sau lưng hoặc mặt bên của ông ta. Mặt bên cũng bình thường, nhưng sau lưng lại khắc rất nhiều lời chú mà họ không hiểu, hoa văn trên tượng thần càng rắc rối hơn, hơi tập trung đã cảm thấy đầu óc choáng váng.

“Đừng nhìn hoa văn kia nữa!”

Xuân Thất thiếu che mắt Hàn Băng lại. Lúc trước hòa thượng Đàm cảm thấy tượng thần kỳ quái, xem ra không phải là thuận miệng nói bừa, nhất định là anh ta đã cảm thấy nó có chỗ nào đó bất ổn rồi.

“Vậy chúng ta có cần chỉnh ông ta trở về không?” – Hàn Băng chỉ cảm thấy tượng thần chắn ở trước cửa như có cái gì đó chắn ngang ngực cô vậy, ngay cả hít thở cũng không thoải mái.

Xuân Thất thiếu lắc đầu, nói mập mờ nước đôi: “Xem ý nguyện của ông ta đi.”

Nói xong anh nắm tay Hàn Băng cẩn thận di chuyển ra chính diện tượng thần. Lần đầu tiên Hàn Băng bước vào hành lang, tuy chỉ đứng ở lối vào trong ánh sáng xám ngoét như mặt người chết, nhưng trong lòng vẫn thấp thỏm, tựa như cảm thấy có cái gì đó lạnh lẽo dần dần dâng lên từ lòng bàn chân. Như thể... có dòng nước lạnh thấm qua bàn chân, rồi lên bắp chân.

Cô nhìn xuống dất theo phản xạ, không hề có điều dị thường, ngẩng đầu lên lại đối diện với khuôn mặt tượng thần, tượng thần vẫn tĩnh lặng. Không biết óc phải ảo giác hay không, Hàn Băng cảm thấy sắc mặt dữ tợn của tượng thần như có một nét cười nhợt nhạt. Mắt tượng thần nhìn chằm chằm thẳng tắp nơi sâu hút trong hành lang.

Cô không kiềm được đột ngột quay đầu lại, chỉ thấy một màu đen kịt đậm đặc, càng không nhìn thấy lại càng cảm thấy trong đó như đang cất giấu thứ gì. Một cơn gió nhẹ nhàng thổi lay mái tóc của Hàn Băng.

Có gió có nghĩa là đầu hanh lang bên kia có lối ra. Nhưng mà đầu bên kia của bóng tối đến cùng là có thứ gì? Tại sao tượng thần phải đi đến nơi này? Ông ta muốn chỉ lối thoát co bọn họ hay là bị lực lượng thần bí không tên khống chế, muốn dẫn họ đi vào vực sâu?

Hiện tại tiến lên cũng sai mà lùi lại cũng sai, chú ý hoàn toàn bị đánh nát.

“Đừng sợ.” – Tựa như Xuân Thất thiếu hiểu được nỗi lòng của Hàn Băng – “Càng là tình huống mơ hồ thì càng phải vững vàng. Nếu khách sạn này muốn chúng ta làm gì, chúng ta cứ chờ xem sao.” – Sau đó anh lại nhìn tượng thần – “Chúng ta cũng đợi ông ta thử xem.”

Anh nói cứ như thể tượng thần là vật sống vậy. Hàn Băng không chịu được cảm giác này, cô kéo Xuân Thất thiếu cẩn thận đi vòng qua tượng thần, trở về phòng cũng không quay đầu lại.

“Em phát hiện ra cái gì?” – Xuân Thất thiếu cau mày hỏi.

Hàn Băng lắc đầu: “Không có, chỉ cảm thấy không thoải mái thôi. Chúng ta... thật sự phải đợi sao? Tuy phải đợi nhưng không dò xét thứ xung quanh à?”

“Giống như khiêu chiến vậy, phải đợi đối phương ra tay trước đã.” – Xuân Thất thiếu cười cười. Trời còn chưa sáng hẳn, cảm giác như ánh trăng chiếu rọi khắp nơi, gió mát hây hây - “Tính trước mới làm. Bởi vì nếu em làm trước cũng không có mục tiêu. Bao giờ anh cũng cảm thấy khách sạn quái lạ này muốn chúng ta làm việc cho nó.”

Không phải bắt em là tốt rồi, hi vọng mọi người không bị em liên lụy. Hàn Băng rũ mắt xuống, nghĩ thầm.

Nói cho cùng, Xuân Thất thiếu, Lý Đạo, hòa thượng Đàm, ba người họ đều bình thường, chỉ có một mình cô bị phát hiện có năng lực kỳ lạ. Năng lực tiếp nhận rất nhiều dòng ý thức và cảm xúc, mà phần lớn là ý niệm của người chết. Vả lại cũng là cô triệu tập họ đến khách sạn Hoàng Tuyền, mà còn là do mưu kế hung hiểm cô bày ra phát sinh sai sót. Khó bảo đảm được tình huống hiện tại không phải là tiếp diễn của những chuyện kỳ lạ lúc trước.

“Trên đời này không có chuyện gì vô duyên vô cớ, cũng không phải một mình em có thể ảnh hưởng hết được.”

Xuân Thất thiếu không biết thuật đọc ý nghĩ của người khác, nhưng thấy vẻ ảo não tự trách của Hàn Băng cũng biết hiện tại có rất nhiều cô gái thông minh, ích kỷ lại lạnh lùng. Cô gái biết suy nghĩ cho người khác mà còn có lòng dạ rất trong sáng như Hàn Băng quả thật được xem là vật quý báu rồi. Chẳng trách sao ba anh nhìn một cái đã chấm ngay, buộc anh phải tiếp cận cho bằng được. Chỉ hy vọng Hàn Băng đừng nhanh chóng nhớ ra cuộc cãi vã của họ lúc trước, để anh tranh thủ thời gian bù đắp lại cho cô trước đã.

“Hay là em ngủ thêm chút đi?” – anh bổ sung.

Dĩ nhiên Hàn Băng hiểu được ý trong lời nói khi nãy của anh. Vì sự quan tâm của anh mà cô cảm thấy ấm áp cõi lòng, nhưng cô vẫn lắc đầu: “Không ngủ được.”

“Sợ à? Nào, ngồi xuống đây đi, dựa vào vai anh sẽ không sợ nữa.” – Xuân Thất thiếu cười dịu dàng, ngồi vào chiếc ghế salon đôi, vỗ vỗ vị trí bên cạnh anh.

Hàn Băng thoáng do dự, nghe lời đi đến ngồi xuống. Nếu như gặp ác mộng, anh sẽ đánh thức cô trước. Nếu như có thứ gì đến gần, anh cũng có thể bảo vệ cô. Nếu như mặt đất bỗng nhiên sụp đổ, họ sẽ cùng rơi xuống.

Hàn Băng suy nghĩ rối rắm trong lòng, cảm thấy nhiệt độ của Xuân Thất thiếu kề bên thật ấm áp dễ chịu khiến người ta buồn ngủ. Mà gối lên bờ vai anh lại khiến cô cảm thấy an tâm hơn, không ngờ dáng vóc anh thoạt nhìn cao gầy nhưng cơ thể lại rất cường tráng.

Áp lực tinh thần Hàn Băng phải chịu đựng lớn hơn người khác nên thể lực bị tiêu hao nhiều hơn. Hơn nữa cũng là phụ nữ yếu đuối, trong hoàn cảnh tương đối an toàn ấm áp thì sẽ nhanh chóng ngủ thiếp đi. Lẽ ra cô định nhắm mắt nghỉ ngơi, không định ngủ, nhưng lúc tỉnh lại sắc trời đã sáng choang. Cô đứng bật dậy, vì quá đột ngột nên trước mắt một màu trắng xóa, kết quả lại té xuống ghế.

“Mấy giờ rồi?” – cô ngại ngùng hỏi.

“Chín giờ hơn.”

Xuân Thất thiếu tự nhiên xoay xoay bả vai. Lúc gần sáng Hàn băng ngủ rất say, anh sợ làm ồn đến cô nên không dám cử động. Hiện tại cánh tay đã tê rần, nhưng tâm trạng của anh rất tốt. Bởi vì lúc trước Hàn Băng rất đề phòng anh, hôm nay lại có thể ngủ say trong ngực anh, cho thấy rõ cô đã bắt đầu tin tưởng anh rồi.

“Trời ơi, đã trễ thế này rồi hả?” – Hàn Băng dụi dụi mắt – “Những người khác đâu?” – bộ dạng mới tỉnh ngủ bị người đàn ông không thân thiết với mình thấy được, cảm giác hơi là lạ.

“Lý Đạo ở trong nhà vệ sinh, những người khác còn chưa rời khỏi phòng.” – Xuân Thất thiếu dịch vào sâu bên trong ghế salon, dáng vẻ rõ ràng rất mỏi mệt nhưng lại toát lên sự lười biếng cuốn hút – “Cho nên yên tâm đi, em không phải là kẻ lười duy nhất.”

“Họ không sao chứ?”

Hàn Băng nghĩ đến một khả năng khác, hơi sợ mất hồn vía. Đang nói thì Lý Đạo ôm latop đi ra khỏi nhà vệ sinh, vừa đi còn vừa nhìn màn ảnh.

“Con người cuồng công việc này đang ghi lại linh cảm.” – Xuân Thất thiếu giải thích – “Em làm trợ lý cho anh ta lâu vậy hẳn phải rõ hơn anh mới đúng.”

Tuy trong lòng trĩu nặng, nhưng nhìn thấy dáng vẻ nghiêm túc của Lý Đạo, Hàn Băng vẫn không nhịn được bật cười. Sau đó hỏi Xuân Thất thiếu: “Lý Đạo biết không?”

Ý của cô là chuyện tượng thần di chuyển, Xuân Thất thiếu lắc đầu.

“Tôi nên biết chuyện gì?”

Lý Đạo đột nhiên ngẩn đầu khỏi máy tính, dáng vẻ lơ ngơ lại nghiêm túc khiến Hàn Băng bật cười. Lúc này, tựa như đã hẹn trước, cửa bị gõ vang. Hòa thượng Đàm, ông Trương và chị Ngô cùng lúc xuât hiện ở cửa.

“Đông đủ vậy à?” – Lý Đạo trợn mắt.

“Tôi xuống lầu làm bữa sáng, gặp họ ở đầu cầu thang lầu hai.” – chị Ngô khẽ giải thích, thoạt nhìn có chút bất an.

“Tối hôm qua không xảy ra chuyện gì chứ?” – Xuân Thất thiếu đứng lên hỏi.

Ba người ngơ ngác nhìn nhau, sau đó lắc đầu.

“Triệu tiên sinh vẫn khó ở ạ?” – Hàn Băng thấy chị Ngô một mình liền hiếu kỳ hỏi.

“Buổi sáng ông ấy không thức dậy sớm như vậy.” – chị Ngô cười dịu dàng – “Tuy ở đây không cao lắm so với mực nước biển, chỉ khác với đồng bằng một tẹo, nhưng ông ấy phải cần một khoảng thời gian thích ứng, hai ngày nữa mới có thể xuống lầu được.”

Không xảy ra bất cứ chuyện gì dù là nhỏ nhất thì thật sự rất kỳ lạ. Nhìn dáng vẻ ba người này giống như ngay cả hiện tượng dị thường cũng không có. Không thể nào. Phải chăng chỉ có tượng thần là có chuyện thôi sao? Xuân Thất thiếu và Hàn Băng liếc mắt nhìn nhau.

“Này, này, đừng liếc mắt đưa tình, giờ chúng ta chung một con thuyền, phải nói ra hết chuyện kỳ lạ gặp phải. Xem ra hai người đã phát hiện ra vấn đề gì rồi.”

Lý Đạo hắng giọng nói, Hàn Băng im lặng, để Xuân Thất thiếu nói với mọi người chuyện xảy ra đêm qua.

“Cái gì? Tượng thần di chuyển?” – ông Trương vừa nghe, mặt cũng tái đi.

Ông ta là người sống trên núi, vô cùng tôn kính sơn thần, nhưng cũng sợ hãi cực độ. Người khác nghe thấy chuyện tượng thần di chuyển cùng lắm chỉ cảm thấy hoảng hốt, nhưng ông Trương lại tựa như sợ đến mức hồn vía bay mất.

“Đi, cùng đi xem thử.”

Lý Đạo đặt laptop xuống đi ra ngoài trước. Những người khác đi theo phía sau. Nhưng vừa đến cửa nhìn xem, tất cả mọi người đèu kinh hãi, bao gồm cả Hàn Băng và Xuân Thất thiếu. Bởi vì tượng thần tượng thần không hề ở lối vào hành lang mà đã đi vào bên trong được một đoạn, khoảng chừng bốn năm mét, đang đứng ở chỗ giao nhau giữa sáng và tối. Giống như bước kế tiếp sẽ bước vào vực thẳm.

Ngã Phật nói: Ta không vào địa ngục thì ai vào địa ngục? Ở trong mặt người khác, tượng thần xác thật đã di chuyển. Còn trong mắt Hàn Băng và Xuân Thhất thiếu, tượng thần lại di chuyển nữa. Lần này thậm chí họ còn không nghe thấy tiếng vang khác thường. Đi tiếp vào trong đó là có ý gì? Là ông ta tự đi hay là có lực lượng không tên đã thúc đẩy, dẫn dắt ông ta?

“Ai di chuyển tượng thần vậy? Nhanh thừa nhận đi, mau nhận lỗi với tượng thần gia gia. Nếu không mọi người sẽ chịu xui chung đó.” – ông Trương đột nhiên kêu lên, hoảng hốt đến mức lạc cả giọng – “Lúc trước tôi đã nói rồi, tượng thần đặt trong đại sảnh, được những tủ kính kia vây quanh. Đó là vị trí để trấn tà, hôm qua tôi nhất thời sơ sót không kiên trì bắt các người dời tượng thần về vị trí cũ. Các người bất kính với thần linh, hiện tại sơn thần gia gia muốn đi, chúng ta gặp phải tai vạ đến nơi rồi”.

“Không có thần phật nào sẽ bỏ mặc tín nam tín nữ cả.”

Hàn Băng nhớ đến ba chữ “lòng từ bi” mà bác sĩ Cát đã nói, trong lòng bỗng dâng trào một niềm tin kiên định. Bất kể có chuyện gì, người phàm đều nên tự cố gắng giải quyết. Nhưng nếu đã tiêu tốn hết sức lực, cô tin tín ngưỡng của mình tuyệt đối sẽ không bỏ mặc cô không lo.

“Nếu như... trong đó đã không phải là sơn thần gia gia nữa thì sao? “ – ông Trương khuân ván hơi run.
TIN HOT
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top