Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Huyền huyễn] Khách Sạn Hoàng Tuyền - Liễu Ám Hoa Minh

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 14: Đừng ai hòng rời đi
“Được rồi, nếu như em kiên trì, ngày mai chúng ta sẽ đổi khách sạn.” – Xuân Thất thiếu thấy vẻ mặt căng thẳng của Hàn Băng nên đồng ý. Sau đó lại thoáng do dự - “Em muốn anh ở đây với em sao?”

Hàn Băng gật đầu. Cô muốn lắc đầu nhưng mà cô không làm được.

“Vậy chúng ta ngủ thôi. Ặc, ý anh nói, anh ngủ ở phòng khách.”

Xuân Thất thiếu giải thích, sau đó nhận thấy rằng thà anh không giải thích còn hơn. Nhưng tâm tư Hàn Băng hiển nhiên không đặt ở câu nói này, mà cau mày hỏi:

“Ngoại trừ tiếng vó ngựa này, anh chẳng nghe thấy gì nữa thật hả?”

“Tiếng mưa và tiếng chuông gió có tính không?”

“Không tính.”

“Vậy thì không có.” – Xuân Thất thiếu thoáng chần chừ - “Em nghe được gì, hay nhìn thấy gì à? Hàn Băng, nói cho anh biết đến cùng là mấy ngày nay em đã trải qua chuyện gì vậy?”

“Vừa rồi em nghe tiếng chuông cửa vang lên không ngừng… Không chỉ có phòng của em… Tất cả mọi phòng đều bị nhấn chuông hết.” – Hàn Băng lảng tránh chuyện trước kia, chỉ nói tối nay.

“Anh khẳng định anh không nghe thấy gì hết.” – Xuân Thất thiếu nghiêm túc nói, sau đó im lặng nhìn Hàn Băng – “Có lẽ em bị ảo thanh hay không? Xét từ lý luận truyền thống Trung Quốc, bên ngoài cơ thể con người là khí trường, nếu như khí trường này bị những ý thức khác xâm nhập, hoặc bị môi trường kính xung quanh ảnh hưởng thì sẽ dễ dàng nhìn thấy hoặc nghe được những thứ không chân thật.”

Hàn Băng im lặng, chỉ ngẫm nghĩ, sau đó kéo Xuân Thất thiếu đến hành lang. Trong khoảng thời gian đợi Xuân Thất thiếu xuống lầu, cô đã ăn mặc chỉnh tề rồi, cho nên cô ngồi xổm trên mặt đất lần mò, tìm kiếm tấm thảm bị ướt kia. Thảm là loại dệt nổi màu tím than, trong hoàn cảnh ánh sáng mờ tối rất khó khăn nhận ra chỗ nào bị thấm nước.

“Em đang tìm gì vậy?” – Xuân Thất thiếu cũng ngồi xổm xuống, hỏi.

Bất kể Hàn Băng đang tìm gì, lúc này chứng cứ đã mất. Bởi vì cô nhớ rõ ràng, phần thảm ướt nằm giữa lan can và phòng cô, nhưng bây giờ trên mặt thảm ướt không hề có bất cứ dấu vết bị nhỏ nước nào.

Chuyện gì xảy ra? Nếu nói là đã bị thủ tiêu, thời gian không phải là hơi ngắn hay sao? Mà thảm rất dày, rất khó để khô ráo trong thoáng chốc. Lẽ nào cô bị ảo tưởng thật ư? Tiếng vó ngựa kia là sao? Bị ảo thanh tập thể?

“Sau khi trời sáng nhất định phải rời khỏi đây.” – điều duy nhất Hàn Băng có thể nói chỉ có vậy thôi.

Sau khi trở về phòng, bởi vì có Xuân Thất thiếu ở đây nên Hàn Băng an tâm một cách khó hiểu, sau nửa đêm ngủ thật say. Mà Xuân Thất thiếu lại không ngủ được, vẫn đứng trên ban công thẫn thờ nhìn dãy núi xa xăm trong mưa bụi mịt mờ.

Mưa chưa tạnh gió chưa ngừng, nhưng không còn cuồng nộ nữa. Tiếng chuông gió ở tám góc mái hiên khách sạn Hoàng Tuyền cũng thư thả lại, nó được tiếng mưa phụ trợ càng thêm thánh thót.

Ngạn ngữ nói: Nếu trời mưa nhỏ trước thì về sau sẽ không đổ mưa lớn, nhưng nếu trời mưa lớn trước sau mưa nhẹ thì sẽ khó tạnh. Thời tiết này nói rõ tạm thời sẽ trời không thể quang, mây không thể tạnh. Tại sao Hàn Băng lại có thái độ thân thiện với anh như vậy, cô đã quên mất chuyện kia hay là đã suy nghĩ thông suốt rồi? Ngoài ra, sao ba anh lại bảo anh đến đây?

Thật kỳ lạ, anh thở dài.

Bởi vì mưa phùn không tạnh, sắc trời vẫn âm u, cho nên phải tám giờ hơn trời mới sáng hẳn. Hàn Băng để nguyên quần áo nằm ngủ bị tiếng chuông cửa đánh thức. Lúc vừa choàng tỉnh, cô còn tưởng rằng lại xuất hiện ảo thanh. Sau đó cô nghe thấy tiếng đàn ông ồn ào, lúc này mới nhận ra Lý Đạo đến.

“Sao cậu lại ở đây?” – Lý Đạo hỏi Xuân Thất thiếu, vừa bất ngờ vừa sửng sốt.

“Đến rủ Hàn Băng đi ăn sáng, tôi chỉ đến sớm hơn anh hai phút thôi.” – Xuân Thất thiếu phản ứng nhanh nhạy, nhìn Lý Đạo như gà mẹ bảo vệ gà con nên không nói thật.

“Vậy Hàn Băng đâu?” – Quả nhiên Lý Đạo vừa nghe thái độ đã khá hơn một chút.

Tối hôm qua ông gọi điện thoại cho vợ, vợ ông biết Xuân Thất thiếu cũng theo đến, còn đặc biệt căn dặn ông bảo vệ Hàn Băng thân thể an toàn.

“Ở đây.”

Đúng lúc Hàn Băng sửa sang lại quần áo, ra khỏi phòng. Lý Đạo thấy cô ăn mặc chỉnh tề thì nhẹ nhõm hẳn. Ba người cùng đi xuống lầu, Xuân Thất thiếu cố ý đi chậm lại vài bước, khẽ nói với Hàn Băng.

“Em nói với anh ta chuyện đổi khách sạn đi. Em hiểu Lý Đạo hơn anh, chuyện gì cũng phải truy hỏi đến cùng, anh không đối phó nổi.”

“Nói gì vậy? Nhanh lên chút đi.”

Lý Đạo phát hiện Xuân Thất thiếu đang thì thầm to nhỏ với Hàn Băng, quay người lại thúc giục. Hàn Băng vội vàng theo sát, không hề nhận ra lúc cô và Xuân Thất thiếu thì thầm còn trao đổi ánh mắt có vẻ mờ ám đến cỡ nào. Khi bọn họ vừa vào đại sảnh đã đụng mặt với hai người đàn ông, chính là bác sĩ trưởng khoa bệnh viện não thành phố B Diêu Thanh Dương và vị hòa thượng kỳ lạ kia.

“Chào buổi sáng.” – Lý Đạo đi phía trước vui vẻ chào hỏi.

“Tình hình không ổn rồi.” – Nhưng Diêu Thanh Dương mặt mày xanh mét nói.

Hàn Băng giật mình, vô tình liếc nhìn hòa thượng kia một cái, thấy sắc mặt anh ta nghiêm trọng thì không khỏi căng thẳng.

“Đã xảy ra chuyện gì?” – Xuân Thất thiếu vội hỏi.

“Đừng ai hòng rời đi.” – ánh mắt Diêu Thanh Dương hiện vẻ hoảng sợ.

“Có ý gì?” – Xuân Thất thiếu cau mày nói – “Cái gì gọi là đừng ai hòng rời đi? Ông đừng vội, cứ từ từ nói.”

Diêu Thanh Dương lắc đầu, tựa như sức lực toàn thân đã bị rút hết, chỉ ra phía cửa nói: “Các người tự đi xem thử sẽ biết.”

Ba người hội Hàn Băng ngơ ngác nhìn nhau, sau đó không hẹn mà cùng bước nhanh về phía cửa khách sạn. Phương hướng chính xác, nơi cửa có một pho tượng thần điêu khắc bằng gỗ thơm. Nhưng khi quay sang chỗ khác, vị trí cửa ban đầu đã bị chặn lại. Không, phải nói là… dường như chưa từng có cánh cửa nào ở đó vậy. Mặt tường này mười phân vẹn mười, chẳng mảy may có dấu vết khác thường.

Chuyện gì xảy ra? Cửa đã bị bít, lẽ nào thật sự không ra ngoài được sao?

“Có phải nhầm hướng rồi không?”

Lý Đạo có vẻ vô cùng khó hiểu, còn tiến lên ra sức đẩy đẩy vách tường, lại gõ xung quanh. Nhưng tường vẫn là tường, chẳng hề bị đẩy ra, cũng không tìm được chốt mở nào cả.

“Không thể nào tất cả mọi người đều lầm được.” – Xuân Thất thiếu cau mày.

Hàn Băng phát hiện lúc anh nghiêm túc rất điển trai. Nó xuất phát từ trong cốt cách, không phải là kiểu đẹp trai thanh tú kinh điển, không phải giống như minh tinh trong phim mà là vẻ gợi cảm nguyên thủy, kiên nghị và quả quyết.

“Đi một vòng quanh tầng trệt đi.”

Anh suy nghĩ một chút. Lần đầu tiên cô thấy anh không giống với cái kiểu con nhà giàu có, mà mang phong cách lãnh đạo khiến người ta bất giác lệ thuộc, tín nhiệm và phục tùng.

Hàn Băng im lặng đi theo phía sau Xuân Thất thiếu. Lý Đạo vốn muốn phản bác, nhưng cuối cùng không nhiều chuyện. Ba người đi quanh đại sảnh tầng trệt khách sạn một vòng dưới ánh mắt dõi theo của Diêu Thanh Dương và vị hòa thượng. Tay Xuân Thất thiếu luôn đặt trên vách tường, Lý Đạo cũng thế. Kết quả vẫn không phát hiện ra cánh cửa nào có thể ra vào khách sạn.

“Đúng là kì quặc chết đi được.” – Lý Đạo lẩm bẩm.

“Vô dụng thôi, khi nãy chúng tôi đã thử rồi.” – Vị hòa thượng nói – “Bần tăng là hòa thượng Đàm, sáng nay đã đi gõ hết một vòng rồi. Ngay cả nơi bị bọng trên vách tường cũng không có. Chúng ta đã bị thứ đáng sợ vây khốn rồi.”

“Đã hỏi ông Trương chưa?” – Hàn Băng đột nhiên nói.

“Ông Trương là ai?” – Lý Đạo bối rối hỏi.

Ông vừa nói vậy, Hàn Băng đã sởn gai ốc: “Ông Trương? Không phải là ông Trương khuân vác ở quầy lễ tân sao?”

Tất cả mọi người đều trợn to mắt.

“Cô gọi một cô gái là ông Trương?”

“Người cô ta nhỏ nhắn như vậy làm sao khuân vác được?”

“E rằng người mà cô và chúng tôi nói không phải là một người rồi.”

“Lẽ nào trong khách sạn có mấy người phục vụ?”

Chín người mười ý thoáng cái đã khiến Hàn Băng ngu ngơ. Theo phản xạ, cô đi đến quầy lễ tân nhìn xem. Chợt phát hiện ông Trương không có ở đây, mới vừa rồi cô vội tìm cửa nên không chú ý đến nhân vật mấu chốt này. Nhưng mà…

“Các người nhìn thấy ai?” – Hàn Băng hỏi.

Lý Đạo: Một cô lễ tân bình thường, hơi giống diễn viên nữ trong bộ phim trước của anh.

Diêu Thanh Dương: Mặc trang phục tiếp viên hàng không. Cười rất thân thiện.

Hòa thượng Đàm: Nhan sắc chỉ là túi da, bần tăng không chú ý. Nhưng đúng là cô gái trẻ tuổi, hơi mập.

Xuân Thất thiếu: Gần giống với nữ lễ tân ở đại sảnh công ty chúng ta, dáng vóc cao ráo, rất xinh đẹp.

“Nói cách khác, chúng ta nhìn thấy những người khác nhau.” – Hàn Băng bắt được trọng điểm – “Mà người tôi thấy là ông chú gần năm mươi tuổi.”

Mọi người đều ngơ ngác. Có ý gì? Lẽ nào trong khách sạn có nhiều nhân viên phục vụ sao? Không đúng, lúc ba người Hàn Băng đến, Diêu Thanh Dương và hòa thượng Đàm đều ở đại sảnh, không thể nào nhìn thấy không cùng một người được. Trừ phi…

Không ai bảo ai, ánh mắt mọi người đều nhìn về phía quầy lễ tân trống vắng.

Lý Đạo nói đúng, thật sự quá kì quặc. Đầu tiên là vào khách sạn thần bí này, sau đó nửa đêm gió táp mưa sa, tiếp theo cửa khách sạn đột nhiên biến mất, cuối cùng nhân viên lễ tân cũng có vấn đề.

Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Tại sao lại như vậy? Tại sao mấy người bọn họ đều bị giam trong khách sạn thần bí này? Nếu như khách sạn có vấn đề thì họ bị chọn là ngẫu nhiên hay là có mục đích? Nếu có mục đích thì họ có liên quan gì đến nhau?

Xuân Thất thiếu rất trấn tĩnh rất nhanh. Anh trầm ngâm một chút, đột nhiên đi đến quầy lễ tân, bước chân rất ổn định. Hàn Băng bất giác đuổi theo anh, tiếp theo là Lý Đạo. Cuối cùng, Diêu Thanh Dương và hòa thượng Đàm cũng đi theo.

Sau quầy lễ tân thật sự không có người. Nhưng máy nhập mã số đặt phòng nối liền với máy tính vẫn còn ở đó. Xuân Thất thiếu từ từ đi đến mép quầy lễ tân, sau đó dừng lại trước máy nhập mã số đặt phòng. Mà khi anh mới dừng lại, phía sau quầy lễ tân trống rỗng bỗng thoáng cái hiện ra một người. Giống như người đó vẫn ngồi sau quầy lễ tân, hiện tại đột nhiên đứng dậy vậy.

“Xin nhập mã số đặt phòng.” – Tiếng nói máy móc.

Hàn Băng nhìn mấy người khác: “Là ông Trương sao?”

Cô khẽ hỏi. Trong mắt cô vẫn là người đàn ông trung niên khuân vác luôn nở nụ cười chất phác khiêm nhường, còn có chút lo lắng bất an. Mấy người kia lắc đầu, trong mắt lộ vẻ khó mà xác định và cả hoảng sợ.

Bởi vì trước mắt họ vẫn là cô lễ tân mà mình thấy trước đó. Nói cách khác, trong mắt mỗi người, nhân viên phục vụ khách sạn có dáng vẻ khác nhau.

“Chuyện này là sao đây?” – Lý Đạo tiến lên một bước – “Bắt cô ta hỏi thử xem.”

Lời vừa thốt ra, Diêu Thanh Dương vẫn không nhúc nhích, hòa thượng Đàm lại sải bước đi đến, tựa như muốn xông vào sau quầy lễ tân bắt ma. Nhưng hành động của Xuân Thất thiếu còn nhanh hơn anh ta, thuận tay cầm máy nhập mã số đặt phòng kia lên ném vào mặt ông Trương.

Anh ném rất mạnh, giống như muốn giết người vậy. Hàn Băng không khỏi hô lên một tiếng, thật sự không tưởng tượng nổi Xuân Thất thiếu bình thường vốn lịch sự tao nhã, dù lúc nghiêm túc nhưng tiếng nói vẫn tựa như khẽ cười lại có thể giết người, mà còn chẳng mảy may do dự.

Một tiếng “rầm” vang lên, Hàn Băng hoàn toàn không dám nhìn. Nhưng nghe xung quanh vang lên tiếng “ơ” kinh ngạc, cô từ từ ngẩng đầu, nhìn thấy tia lửa bắn khắp nơi sau quầy lễ tân , còn có khói xanh bốc lên. Đồng thời ngửi thấy một mùi cháy khét.

“Chà, tân tiến quá nhỉ.” – Xuân Thất thiếu cười một tiếng.

Hàn Băng không biết tại sao anh có thể cười được. Trong quầy lễ tân, một người gỗ đang đứng ở đó. Nó rất xù xì, hình người đơn giản chỉ có tay chân và đầu. Trên mình hiện đầy hoa văn kỳ lạ, mà trước ngực nó treo một màn hình, lúc này đã bị máy nhập mã số đặt phòng đập vỡ.

Đây chính là ông Trương sao? Hàn Băng kinh ngạc trợn to hai mắt, thấy mặt người gỗ này không hề có ngũ quan, chỉ có một chữ “Giếng” vặn vẹo to đùng.

Giống như kiểu kiến trúc giếng trời trong khách sạn Hoàng Tuyền đã vây bọn họ ở trong chính giữa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 15: Lý do của mỗi người
“Được rồi, nếu như em kiên trì, ngày mai chúng ta sẽ đổi khách sạn.” – Xuân Thất thiếu thấy vẻ mặt căng thẳng của Hàn Băng nên đồng ý. Sau đó lại thoáng do dự - “Em muốn anh ở đây với em sao?”

Hàn Băng gật đầu. Cô muốn lắc đầu nhưng mà cô không làm được.

“Vậy chúng ta ngủ thôi. Ặc, ý anh nói, anh ngủ ở phòng khách.”

Xuân Thất thiếu giải thích, sau đó nhận thấy rằng thà anh không giải thích còn hơn. Nhưng tâm tư Hàn Băng hiển nhiên không đặt ở câu nói này, mà cau mày hỏi:

“Ngoại trừ tiếng vó ngựa này, anh chẳng nghe thấy gì nữa thật hả?”

“Tiếng mưa và tiếng chuông gió có tính không?”

“Không tính.”

“Vậy thì không có.” – Xuân Thất thiếu thoáng chần chừ - “Em nghe được gì, hay nhìn thấy gì à? Hàn Băng, nói cho anh biết đến cùng là mấy ngày nay em đã trải qua chuyện gì vậy?”

“Vừa rồi em nghe tiếng chuông cửa vang lên không ngừng… Không chỉ có phòng của em… Tất cả mọi phòng đều bị nhấn chuông hết.” – Hàn Băng lảng tránh chuyện trước kia, chỉ nói tối nay.

“Anh khẳng định anh không nghe thấy gì hết.” – Xuân Thất thiếu nghiêm túc nói, sau đó im lặng nhìn Hàn Băng – “Có lẽ em bị ảo thanh hay không? Xét từ lý luận truyền thống Trung Quốc, bên ngoài cơ thể con người là khí trường, nếu như khí trường này bị những ý thức khác xâm nhập, hoặc bị môi trường kính xung quanh ảnh hưởng thì sẽ dễ dàng nhìn thấy hoặc nghe được những thứ không chân thật.”

Hàn Băng im lặng, chỉ ngẫm nghĩ, sau đó kéo Xuân Thất thiếu đến hành lang. Trong khoảng thời gian đợi Xuân Thất thiếu xuống lầu, cô đã ăn mặc chỉnh tề rồi, cho nên cô ngồi xổm trên mặt đất lần mò, tìm kiếm tấm thảm bị ướt kia. Thảm là loại dệt nổi màu tím than, trong hoàn cảnh ánh sáng mờ tối rất khó khăn nhận ra chỗ nào bị thấm nước.

“Em đang tìm gì vậy?” – Xuân Thất thiếu cũng ngồi xổm xuống, hỏi.

Bất kể Hàn Băng đang tìm gì, lúc này chứng cứ đã mất. Bởi vì cô nhớ rõ ràng, phần thảm ướt nằm giữa lan can và phòng cô, nhưng bây giờ trên mặt thảm ướt không hề có bất cứ dấu vết bị nhỏ nước nào.

Chuyện gì xảy ra? Nếu nói là đã bị thủ tiêu, thời gian không phải là hơi ngắn hay sao? Mà thảm rất dày, rất khó để khô ráo trong thoáng chốc. Lẽ nào cô bị ảo tưởng thật ư? Tiếng vó ngựa kia là sao? Bị ảo thanh tập thể?

“Sau khi trời sáng nhất định phải rời khỏi đây.” – điều duy nhất Hàn Băng có thể nói chỉ có vậy thôi.

Sau khi trở về phòng, bởi vì có Xuân Thất thiếu ở đây nên Hàn Băng an tâm một cách khó hiểu, sau nửa đêm ngủ thật say. Mà Xuân Thất thiếu lại không ngủ được, vẫn đứng trên ban công thẫn thờ nhìn dãy núi xa xăm trong mưa bụi mịt mờ.

Mưa chưa tạnh gió chưa ngừng, nhưng không còn cuồng nộ nữa. Tiếng chuông gió ở tám góc mái hiên khách sạn Hoàng Tuyền cũng thư thả lại, nó được tiếng mưa phụ trợ càng thêm thánh thót.

Ngạn ngữ nói: Nếu trời mưa nhỏ trước thì về sau sẽ không đổ mưa lớn, nhưng nếu trời mưa lớn trước sau mưa nhẹ thì sẽ khó tạnh. Thời tiết này nói rõ tạm thời sẽ trời không thể quang, mây không thể tạnh. Tại sao Hàn Băng lại có thái độ thân thiện với anh như vậy, cô đã quên mất chuyện kia hay là đã suy nghĩ thông suốt rồi? Ngoài ra, sao ba anh lại bảo anh đến đây?

Thật kỳ lạ, anh thở dài.

Bởi vì mưa phùn không tạnh, sắc trời vẫn âm u, cho nên phải tám giờ hơn trời mới sáng hẳn. Hàn Băng để nguyên quần áo nằm ngủ bị tiếng chuông cửa đánh thức. Lúc vừa choàng tỉnh, cô còn tưởng rằng lại xuất hiện ảo thanh. Sau đó cô nghe thấy tiếng đàn ông ồn ào, lúc này mới nhận ra Lý Đạo đến.

“Sao cậu lại ở đây?” – Lý Đạo hỏi Xuân Thất thiếu, vừa bất ngờ vừa sửng sốt.

“Đến rủ Hàn Băng đi ăn sáng, tôi chỉ đến sớm hơn anh hai phút thôi.” – Xuân Thất thiếu phản ứng nhanh nhạy, nhìn Lý Đạo như gà mẹ bảo vệ gà con nên không nói thật.

“Vậy Hàn Băng đâu?” – Quả nhiên Lý Đạo vừa nghe thái độ đã khá hơn một chút.

Tối hôm qua ông gọi điện thoại cho vợ, vợ ông biết Xuân Thất thiếu cũng theo đến, còn đặc biệt căn dặn ông bảo vệ Hàn Băng thân thể an toàn.

“Ở đây.”

Đúng lúc Hàn Băng sửa sang lại quần áo, ra khỏi phòng. Lý Đạo thấy cô ăn mặc chỉnh tề thì nhẹ nhõm hẳn. Ba người cùng đi xuống lầu, Xuân Thất thiếu cố ý đi chậm lại vài bước, khẽ nói với Hàn Băng.

“Em nói với anh ta chuyện đổi khách sạn đi. Em hiểu Lý Đạo hơn anh, chuyện gì cũng phải truy hỏi đến cùng, anh không đối phó nổi.”

“Nói gì vậy? Nhanh lên chút đi.”

Lý Đạo phát hiện Xuân Thất thiếu đang thì thầm to nhỏ với Hàn Băng, quay người lại thúc giục. Hàn Băng vội vàng theo sát, không hề nhận ra lúc cô và Xuân Thất thiếu thì thầm còn trao đổi ánh mắt có vẻ mờ ám đến cỡ nào. Khi bọn họ vừa vào đại sảnh đã đụng mặt với hai người đàn ông, chính là bác sĩ trưởng khoa bệnh viện não thành phố B Diêu Thanh Dương và vị hòa thượng kỳ lạ kia.

“Chào buổi sáng.” – Lý Đạo đi phía trước vui vẻ chào hỏi.

“Tình hình không ổn rồi.” – Nhưng Diêu Thanh Dương mặt mày xanh mét nói.

Hàn Băng giật mình, vô tình liếc nhìn hòa thượng kia một cái, thấy sắc mặt anh ta nghiêm trọng thì không khỏi căng thẳng.

“Đã xảy ra chuyện gì?” – Xuân Thất thiếu vội hỏi.

“Đừng ai hòng rời đi.” – ánh mắt Diêu Thanh Dương hiện vẻ hoảng sợ.

“Có ý gì?” – Xuân Thất thiếu cau mày nói – “Cái gì gọi là đừng ai hòng rời đi? Ông đừng vội, cứ từ từ nói.”

Diêu Thanh Dương lắc đầu, tựa như sức lực toàn thân đã bị rút hết, chỉ ra phía cửa nói: “Các người tự đi xem thử sẽ biết.”

Ba người hội Hàn Băng ngơ ngác nhìn nhau, sau đó không hẹn mà cùng bước nhanh về phía cửa khách sạn. Phương hướng chính xác, nơi cửa có một pho tượng thần điêu khắc bằng gỗ thơm. Nhưng khi quay sang chỗ khác, vị trí cửa ban đầu đã bị chặn lại. Không, phải nói là… dường như chưa từng có cánh cửa nào ở đó vậy. Mặt tường này mười phân vẹn mười, chẳng mảy may có dấu vết khác thường.

Chuyện gì xảy ra? Cửa đã bị bít, lẽ nào thật sự không ra ngoài được sao?

“Có phải nhầm hướng rồi không?”

Lý Đạo có vẻ vô cùng khó hiểu, còn tiến lên ra sức đẩy đẩy vách tường, lại gõ xung quanh. Nhưng tường vẫn là tường, chẳng hề bị đẩy ra, cũng không tìm được chốt mở nào cả.

“Không thể nào tất cả mọi người đều lầm được.” – Xuân Thất thiếu cau mày.

Hàn Băng phát hiện lúc anh nghiêm túc rất điển trai. Nó xuất phát từ trong cốt cách, không phải là kiểu đẹp trai thanh tú kinh điển, không phải giống như minh tinh trong phim mà là vẻ gợi cảm nguyên thủy, kiên nghị và quả quyết.

“Đi một vòng quanh tầng trệt đi.”

Anh suy nghĩ một chút. Lần đầu tiên cô thấy anh không giống với cái kiểu con nhà giàu có, mà mang phong cách lãnh đạo khiến người ta bất giác lệ thuộc, tín nhiệm và phục tùng.

Hàn Băng im lặng đi theo phía sau Xuân Thất thiếu. Lý Đạo vốn muốn phản bác, nhưng cuối cùng không nhiều chuyện. Ba người đi quanh đại sảnh tầng trệt khách sạn một vòng dưới ánh mắt dõi theo của Diêu Thanh Dương và vị hòa thượng. Tay Xuân Thất thiếu luôn đặt trên vách tường, Lý Đạo cũng thế. Kết quả vẫn không phát hiện ra cánh cửa nào có thể ra vào khách sạn.

“Đúng là kì quặc chết đi được.” – Lý Đạo lẩm bẩm.

“Vô dụng thôi, khi nãy chúng tôi đã thử rồi.” – Vị hòa thượng nói – “Bần tăng là hòa thượng Đàm, sáng nay đã đi gõ hết một vòng rồi. Ngay cả nơi bị bọng trên vách tường cũng không có. Chúng ta đã bị thứ đáng sợ vây khốn rồi.”

“Đã hỏi ông Trương chưa?” – Hàn Băng đột nhiên nói.

“Ông Trương là ai?” – Lý Đạo bối rối hỏi.

Ông vừa nói vậy, Hàn Băng đã sởn gai ốc: “Ông Trương? Không phải là ông Trương khuân vác ở quầy lễ tân sao?”

Tất cả mọi người đều trợn to mắt.

“Cô gọi một cô gái là ông Trương?”

“Người cô ta nhỏ nhắn như vậy làm sao khuân vác được?”

“E rằng người mà cô và chúng tôi nói không phải là một người rồi.”

“Lẽ nào trong khách sạn có mấy người phục vụ?”

Chín người mười ý thoáng cái đã khiến Hàn Băng ngu ngơ. Theo phản xạ, cô đi đến quầy lễ tân nhìn xem. Chợt phát hiện ông Trương không có ở đây, mới vừa rồi cô vội tìm cửa nên không chú ý đến nhân vật mấu chốt này. Nhưng mà…

“Các người nhìn thấy ai?” – Hàn Băng hỏi.

Lý Đạo: Một cô lễ tân bình thường, hơi giống diễn viên nữ trong bộ phim trước của anh.

Diêu Thanh Dương: Mặc trang phục tiếp viên hàng không. Cười rất thân thiện.

Hòa thượng Đàm: Nhan sắc chỉ là túi da, bần tăng không chú ý. Nhưng đúng là cô gái trẻ tuổi, hơi mập.

Xuân Thất thiếu: Gần giống với nữ lễ tân ở đại sảnh công ty chúng ta, dáng vóc cao ráo, rất xinh đẹp.

“Nói cách khác, chúng ta nhìn thấy những người khác nhau.” – Hàn Băng bắt được trọng điểm – “Mà người tôi thấy là ông chú gần năm mươi tuổi.”

Mọi người đều ngơ ngác. Có ý gì? Lẽ nào trong khách sạn có nhiều nhân viên phục vụ sao? Không đúng, lúc ba người Hàn Băng đến, Diêu Thanh Dương và hòa thượng Đàm đều ở đại sảnh, không thể nào nhìn thấy không cùng một người được. Trừ phi…

Không ai bảo ai, ánh mắt mọi người đều nhìn về phía quầy lễ tân trống vắng.

Lý Đạo nói đúng, thật sự quá kì quặc. Đầu tiên là vào khách sạn thần bí này, sau đó nửa đêm gió táp mưa sa, tiếp theo cửa khách sạn đột nhiên biến mất, cuối cùng nhân viên lễ tân cũng có vấn đề.

Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Tại sao lại như vậy? Tại sao mấy người bọn họ đều bị giam trong khách sạn thần bí này? Nếu như khách sạn có vấn đề thì họ bị chọn là ngẫu nhiên hay là có mục đích? Nếu có mục đích thì họ có liên quan gì đến nhau?

Xuân Thất thiếu rất trấn tĩnh rất nhanh. Anh trầm ngâm một chút, đột nhiên đi đến quầy lễ tân, bước chân rất ổn định. Hàn Băng bất giác đuổi theo anh, tiếp theo là Lý Đạo. Cuối cùng, Diêu Thanh Dương và hòa thượng Đàm cũng đi theo.

Sau quầy lễ tân thật sự không có người. Nhưng máy nhập mã số đặt phòng nối liền với máy tính vẫn còn ở đó. Xuân Thất thiếu từ từ đi đến mép quầy lễ tân, sau đó dừng lại trước máy nhập mã số đặt phòng. Mà khi anh mới dừng lại, phía sau quầy lễ tân trống rỗng bỗng thoáng cái hiện ra một người. Giống như người đó vẫn ngồi sau quầy lễ tân, hiện tại đột nhiên đứng dậy vậy.

“Xin nhập mã số đặt phòng.” – Tiếng nói máy móc.

Hàn Băng nhìn mấy người khác: “Là ông Trương sao?”

Cô khẽ hỏi. Trong mắt cô vẫn là người đàn ông trung niên khuân vác luôn nở nụ cười chất phác khiêm nhường, còn có chút lo lắng bất an. Mấy người kia lắc đầu, trong mắt lộ vẻ khó mà xác định và cả hoảng sợ.

Bởi vì trước mắt họ vẫn là cô lễ tân mà mình thấy trước đó. Nói cách khác, trong mắt mỗi người, nhân viên phục vụ khách sạn có dáng vẻ khác nhau.

“Chuyện này là sao đây?” – Lý Đạo tiến lên một bước – “Bắt cô ta hỏi thử xem.”

Lời vừa thốt ra, Diêu Thanh Dương vẫn không nhúc nhích, hòa thượng Đàm lại sải bước đi đến, tựa như muốn xông vào sau quầy lễ tân bắt ma. Nhưng hành động của Xuân Thất thiếu còn nhanh hơn anh ta, thuận tay cầm máy nhập mã số đặt phòng kia lên ném vào mặt ông Trương.

Anh ném rất mạnh, giống như muốn giết người vậy. Hàn Băng không khỏi hô lên một tiếng, thật sự không tưởng tượng nổi Xuân Thất thiếu bình thường vốn lịch sự tao nhã, dù lúc nghiêm túc nhưng tiếng nói vẫn tựa như khẽ cười lại có thể giết người, mà còn chẳng mảy may do dự.

Một tiếng “rầm” vang lên, Hàn Băng hoàn toàn không dám nhìn. Nhưng nghe xung quanh vang lên tiếng “ơ” kinh ngạc, cô từ từ ngẩng đầu, nhìn thấy tia lửa bắn khắp nơi sau quầy lễ tân , còn có khói xanh bốc lên. Đồng thời ngửi thấy một mùi cháy khét.

“Chà, tân tiến quá nhỉ.” – Xuân Thất thiếu cười một tiếng.

Hàn Băng không biết tại sao anh có thể cười được. Trong quầy lễ tân, một người gỗ đang đứng ở đó. Nó rất xù xì, hình người đơn giản chỉ có tay chân và đầu. Trên mình hiện đầy hoa văn kỳ lạ, mà trước ngực nó treo một màn hình, lúc này đã bị máy nhập mã số đặt phòng đập vỡ.

Đây chính là ông Trương sao? Hàn Băng kinh ngạc trợn to hai mắt, thấy mặt người gỗ này không hề có ngũ quan, chỉ có một chữ “Giếng” vặn vẹo to đùng.

Giống như kiểu kiến trúc giếng trời trong khách sạn Hoàng Tuyền đã vây bọn họ ở trong chính giữa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 16: Đợi
Hòa thượng Đàm kinh ngạc tột độ, nhất thời không kịp phản ứng.

“Thì ra nguyên nhân là do cậu!” – Diêu Thanh Dương nghe vậy lại nhảy dựng lên.

Xuân Thất thiếu ghìm chặt ông ta trên ghế salon: “Câm mồm! Nếu ông còn chõ mõm vào nữa thì tôi sẽ trói ông vào trụ núi đá kia.”

Lúc anh nghiêm khắc thật hơi đáng sợ, Diêu Thanh Dương bỗng xẹp lép như quả bóng xì hơi.

Ban đầu là bác sĩ vinh quang, hơn nữa còn là bác sĩ trưởng khoa lịch sự tao nhã, tác phong trưởng giả. Nào ai ngờ được sau khi gặp phải chuyện bất ngờ lại nhát gan đến vậy. Có thể thấy được, nếu không gặp phải chuyện cực đoan thì bản chất thật sự của con người mãi mãi không thể bại lộ.

“Thầy từng gặp bạn của chủ khách sạn à?” – Xuân Thất thiếu tò mò hỏi hòa thượng Đàm – “Dáng vẻ thế nào?”

“Ông lão hơn sáu mươi tuổi, vóc dáng không cao, khuôn mặt hiền từ, thoạt nhìn giống như cùng tầng lớp với tôi.” – Hòa thượng Đàm nói – “Ý bần tăng là giống như người theo đạo Phật.”

Không hiểu vì sao, Hàn Băng có cảm giác quen thuộc với miêu tả này. Nhìn lại khung cảnh xung quanh, mưa bụi mông lung và dãy núi xa xăm ngoài cửa sổ, vậy mà cô cảm thấy ngay cả khách sạn này cũng quen thuộc. Dường như cô đã từng đến, hoặc đã từng mơ thấy nó vậy.

“Nghĩ lại thấy không thỏa đáng.” – cô bỗng nói – “Khách sạn này trang trí xa hoa như vậy, thiết bị tân tiến vô cùng, vật phẩm quý giá cũng không ít. Cho dù là mùa ế khách, cho dù tiếng tăm khách sạn không tốt, không có khách ở thì cũng nên có người trông coi chứ.”

“Lúc chúng ta đến, không phải tài xế kia đã nói ông Trương khuân vác sẽ thường xuyên lên đây làm chút việc vặt vãnh sao?” – Lý Đạo nhún vai nói.

“Mấu chốt là ông Trương ở đâu?” – ánh mắt Hàn Băng lướt qua mọi người – “Không ai nhìn thấy ông Trương, chỉ có mình tôi thấy, nhưng kết quả đó là một người gỗ ôm một màn hình điện tử.”

“Bần tăng từng nhìn thấy.” – Hòa thượng Đàm xen miệng vào – “Bần tăng nói rồi, bần tăng ở đây trước mọi người, ông Trương khuân vác từng đến đưa đồ ăn và thức uống. Mà còn biết sau đó sẽ có người đến ở, nên đã chuẩn bị đầy đủ toàn bộ thức ăn trong tủ lạnh. Nếu không các người cho rằng đồ ăn ở đâu ra?”

“Dáng vẻ ông Trương trông thế nào?” – Xuân Thất thiếu hỏi.

Lòng Hàn Băng run lên. Đúng vậy, ông Trương khuân vác trông thế nào nhỉ? Cô chưa từng thấy, chỉ là vừa nhìn thấy người đứng trong quầy lễ tân đã mặc nhiên cho rằng đó là ông Trương. Rốt cuộc chỉ là do ý niệm từ trước, biết ông Trương sẽ phụ trách tiếp đón, cho nên đã nghiễm nhiên cho rằng người mình nhìn thấy đúng là ông ta.

Mà khi hòa thượng Đàm nghe câu hỏi của Xuân Thất thiếu thì sững người, há to miệng, mãi sau mới nghi ngờ nói: “Tôi không… tôi không nhớ rõ. Bần tăng không nhớ rõ, đầu óc trống rỗng, nhưng rõ ràng là đã gặp.”

Thật là quái dị! Tất cả mọi người đều nghĩ vậy. Tựa như khách sạn này có tính thông thái, biết lòng người, còn có thể tự động ứng đối với phản ứng của người khác. Đây là khách sạn hay là yêu ma vậy? Họ đang ở trong khách sạn hay đã bị yêu ma nuốt vào bụng rồi?

“Người gỗ kia là sao?” – Lý Đạo hỏi Xuân Thất thiếu – “Hình như cậu đã từng thấy rồi.”

“Tôi chỉ thấy người máy, nhưng chưa từng thấy người gỗ.” – Xuân Thất thiếu đính chính – “Đó là trong một buổi triển lãm kỹ thuật cao cấp của AI, thật ra thì cũng không có gì. Là hệ thống nhận dạng khuôn mặt và giao dịch tự động. Nhìn đi…” – anh chỉ sàn gạch trước quầy lễ tân – “Miếng gạch đó khác với chỗ còn lại, bề mặt có vân, chỉ cần đứng trên miếng gạch đó, người máy phía sau sẽ tự động đứng lên, bên dưới nó có giá đỡ thủy lực hoạt động, không biết mọi người có chú ý không?”

“Là chân của nữ lễ tân à?” – Lý Đạo hỏi – “Ví như nó đang ngồi, chỉ cần có người đứng lên tấm gạch kia thì nó sẽ đứng lên hả?”

“Đúng vậy.” – Xuân Thất thiếu gật đầu – “Nó vừa đứng lên thì máy tính liên kết phía sau màn ảnh sẽ bắt đầu làm việc. Màn ảnh quét hình mặt người, đối chiếu với chứng minh nhân dân lúc chúng ta đặt phòng. Nếu thông qua thì sẽ để anh nhập mã đặt phòng. Nếu chính xác thì tự động đưa thẻ phòng cho anh.”

“Hàng xa xỉ.” – Lý Đạo nói.

“Quả thật xa xỉ, bởi vì nó còn đắt hơn cả phí nhân công.” – Xuân Thất thiếu nhún vai – “Thật ra thì đây chỉ là khái niệm cơ khí mà thôi. Nhưng chủ khách sạn Hoàng Tuyền lại bỏ ra nhiều tiền mua về, thay thế nhân viên lễ tân, thật sự là hành động kỳ lạ. Vả lại, không biết chủ khách sạn bọc gỗ bên ngoài người máy là có ý gì?”

“Chẳng phải nói những thứ chúng ta nhìn thấy đều là ảo giác sao?” – Hàn Băng hỏi – “Làm sao anh phát hiện ra?”

“Anh không có phát hiện, chỉ do nhân viên lễ tân trong mắt mỗi người chúng ta đều mang hình dáng khác nhau.” – Xuân Thất thiếu nhún vai – “Dị thường tức là yêu, đánh yêu quái còn phải do dự à?”

Chóp mũi Hàn Băng rỉ mồ hôi. Xuân Thất thiếu quả thật gan dạ, một khi phán đoán được là hành động. Mà sự quyết đoán và can đảm đó người thường không thể sánh bằng.

“Có người đã phù phép rồi.” – hòa thượng Đàm lên giọng.

“Là ma! Là oán khí đã làm chúng ta hoa mắt.” – Diêu Thanh Dương kêu lên nhưng không ai để ý đến ông ta.

“Cho nên chúng ta mới nhìn nhầm máy móc thành người, hơn nữa còn là những người khác nhau. Nhưng mà ai có khả năng này? Tại sao muốn làm như vậy? Giam chúng ta thế này là có ý gì?” – hòa thượng Đàm nói tiếp.

“Đây chính là đáp án chúng ta phải tìm ra.” – Xuân Thất thiếu nói.

“Nhưng mà… các người còn chưa nói lý do tại sao đến đây?” – Diêu Thanh Dương lại xen mồm vào.

Khi xảy ra chuyện quái lạ, ông ta phản ứng kịch liệt. Sau đó bị Xuân Thất thiếu nhiều lần chế ngự, thái độ ông ta rất kỳ quặc, mà câu hỏi lúc này thậm chí còn có cảm giác âm u quỷ quái.

“Ba người chúng tôi đi chung với nhau.” – Lý Đạo tức tối nói.

“Tôi biết, cho nên mới muốn biết tại sao các người lại đến đây? Lỡ như các người là đồng lõa thì sao?” – giọng điệu Diêu Thanh Dương bỗng trở nên rất chậm, cộng thêm đôi mắt trợn trừng của ông ta càng dấy lên cảm giác hiểm độc.

“Công việc tôi bận rộn, biết Hàn Băng muốn đi du lịch nên đòi đi theo cô ấy. Tất cả mọi việc trong chuyến du lịch này cũng do cô ấy sắp xếp giúp tôi. Tại sao à? Vì cô ấy là trợ lý của tôi chứ sao.” – Lý Đạo lừ mắt lại, nhưng lời của ông lại khiến Hàn Băng trở thành tiêu điểm.

Hàn Băng tin tưởng lời của Lý Đạo, nhưng vấn đề là cô có mười hai ngày mất trí nhớ, vì vậy cô không biết trả lời thế nào. Ngập ngừng hồi lâu mới vất vả cất lời trong ánh mắt hỏi thăm và khích lệ của Xuân Thất thiếu: “Tôi cũng… không nhớ rõ.”

Cô thật sự không nhớ ra.

“Hừm, ai tin?” – Diêu Thanh Dương cười quái dị, nói – “Nói không chừng chính là cô giở trò quỷ. Đàn bà là không đáng tin nhất.”

“Tôi tin cô ấy!” – Xuân Thất thiếu nói hơi cùn – “Đừng hỏi tôi tại sao, chỉ là tin thế thôi.”

“Hừ, tán gái cũng phải có mạng mới tán được chứ.” – Diêu Thanh Dương nhìn Hàn Băng bằng ánh mắt chán ghét và đề phòng – “Thật là sắc không mê người, người tự mê. Cậu tin à? Tôi không tin.”

“Không tin thì cút đi. Có bản lĩnh chó chết gì thì tự tìm lời giải, tự đi khỏi cái nơi quỷ quái này.” – Xuân Thất thiếu bỗng nói tục, gương mặt bình thường vốn tuấn tú, lúc cáu kỉnh thoạt nhìn đầy dữ tợn.

Hàn Băng không biết anh có bị ảnh hưởng bởi sự u tối của khách sạn hay không. Nhưng anh che chở cô như vậy khiến cô cảm thấy rất ấm ức.

“Xuân Thất, còn cậu? Là vì đuổi theo Hàn Băng đến đây à?” – Lý Đạo hắng giọng hỏi.

“Không phải.” – Xuân Thất thiếu khẽ cau mày lắc đầu.

Lúc trước anh không biết Hàn Băng có tha thứ cho mình hay không, làm sao dám liều lĩnh đến gần cô? Mà vừa nãy nghe Hàn Băng nói không nhớ nổi một số việc, anh tin điều đó. Một là vì tình cảm, hai là vì cảm giác, ba… cũng là thái độ cô đối với anh rất bình tĩnh, không kích động như hôm đó. Nếu nói cô đã điều chỉnh lại… Hàn Băng là một cô gái đơn thuần, không thể nào là kiểu phụ nữ lòng dạ sâu xa, trong lòng hận anh, không tin tưởng anh, nhưng ngoài mặt lại làm như không có chuyện gì xảy ra như vậy.

“Cha tôi bảo tôi đến.” – Anh do dự nói – “Ông nói, muốn tôi đến đây gặp một người.”

Đây là nói thật. Khi anh thấy Hàn Băng và Lý Đạo ở sân bay, anh còn tưởng rằng cha anh giúp anh tán gái, trong lòng dở khóc dở cười nữa kìa. Sau đó nghĩ lại, cha không phải là người nhàm chán như vậy, nên liền cho rằng là trùng hợp. Tuy họ ngồi chung khoang hạng nhất, nhưng Hàn Băng và Lý Đạo vẫn tán gẫu suốt, không hề nhìn thấy anh.

Thật ra thì anh chỉ ngồi trước họ một hàng, khi đó nghe thấy họ nói đến chuyện khách sạn Hoàng Tuyền, anh kinh ngạc phát hiện thậm chí họ còn đặt phòng tại cùng một nơi. Cho nên anh mới đứng chờ ở trạm xe cáp, bởi vì lúc ra khỏi sân bay anh đi lối màu xanh lá, xe cũng đã sắp xếp từ trước nên đương nhiên đến sớm hơn họ.

“Chủ tịch Xuân bảo cậu đến?” – Lý Đạo rất bất ngờ, nhưng lập tức thư thái. Có người thích bàn chuyện làm ăn ở nơi non xanh nước biếc, thuận tiện nghỉ dưỡng luôn.

“Cậu phải gặp ai?” – Lý Đạo lại hỏi. Quả nhiên lòng đầy tò mò.

“Cha tôi nói sẽ gọi điện cho tôi biết.” – Xuân Thất thiếu đáp, bỗng sửng sốt.

Điện thoại. Nếu người không ra được vậy điện thoại và mạng có thể thông với bên ngoài không? Gặp phải cảnh khốn cùng thì gọi điện thoại cầu cứu, gọi cho cảnh sát địa phương, hoặc là người nào đó cũng được. Đây là kiến thức thông thường mà! Nhưng vì sao ở đây có năm người, nhưng lại không một ai nghĩ đến?

Không phải bởi vì trong lúc rối rắm đầu óc mất tỉnh táo, anh rất trấn tĩnh. Anh tin chắc điều này. Là thứ gì khống chế suy nghĩ và hành động của họ? Cho nên đầu óc tất cả mọi người đều ngu muội sao?

Anh lập tức lấy điện thoại di động ra, mấy người khác cũng làm vậy. Mọi người không ai bảo ai gọi điện thoại, báo cảnh sát, hoặc là gọi cho người nhà và bạn bè. Thậm chí Hàn Băng còn gọi cho tài xế kia.

Nhưng không điện thoại của ai có tín hiệu!

“Không đúng, tối hôm qua tôi còn gọi về cho vợ tôi báo bình an mà.” – Lý Đạo nói – “Còn dùng điện thoại di động, tín hiệu rất tốt.”

“Thử điện thoại bàn xem.” – Diêu Thanh Dương vừa nói vừa chạy lên lầu.

“Chia nhau ra thử, sau đó tập hợp lại ở đây.” – Xuân Thất thiếu cũng đứng lên, kéo Hàn Băng đi.

“Tình hình không rõ, tốt nhất là em theo sát anh.” – Anh nói lúc vào phòng Hàn Băng, không đợi cô trả lời đã đến thử điện thoại.

“Sao rồi?” – Hàn Băng vội hỏi.

Xuân Thất thiếu không trả lời, mà đưa ống nghe cho Hàn Băng. Hàn Băng kề tai vào, ngay cả một chút tín hiệu cũng không có, đường dây kia im lặng như tờ. Giống như nối với một không gian hư không tối đen không có tận cùng, lại tựa như loáng thoáng có tiếng thút thít và kêu gào.

Hàn Băng đặt điện thoại xuống như bị bỏng: “Hay là thử máy tính xem sao?”

“Cô bé ngốc, điện thoại còn không có tín hiệu thì sao có mạng được?” – Xuân Thất thiếu thấy Hàn Băng rõ ràng hơi bất an, khẽ cười một tiếng, an ủi cô bằng vẻ mặt.

“Vậy làm sao bây giờ?” – Hàn Băng cố gắng khiến mình trấn tĩnh một chút – “Chúng ta như bị vây trong một hòn đảo cô độc, ngăn cách với thế giới loài người rồi.”

Xuân Thất thiếu đi đến bên cửa sổ, cố gắng mở cửa ra. Nhưng bất kể anh với tay ra thế nào cũng không chạm được cửa sổ rõ ràng đang ở gần trong gang tấc.

“Thấy không?” – anh cười khổ – “Anh rất hoài nghi không gian này đã bị bóp méo. Nếu không sẽ không xảy ra tình huống như thế. Mà đã lâm vào hoàn cảnh mơ hồ, chúng ta cũng chỉ có thể bình tĩnh chờ đợi thôi.”
TIN HOT
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 17: Còn có người khác
“Chờ?”

“Đúng, đây là cách duy nhất. Nó đã giam chúng ta ở đây, chắc chắn sẽ có hành động. Nếu đầu óc mơ hồ thì cũng chỉ có thể giữ bình tĩnh trước, tìm sơ hở trong hành động của nó mà thôi”. –từ nó anh nói là để chỉ ngôi khách sạn kỳ lạ này – “Em làm việc trong công ty điện ảnh và truyền hình chắc đã xem không ít phim. Em phải biết, cầu sinh trong cảnh khốn cùng quan trọng nhất là giữ vững tinh thần, không thể nôn nóng, nếu mình điên cuồng trước thì sẽ cách cái chết không còn xa nữa”.

“Được, nghe lời anh”. – Hàn Băng lo âu gật đầu.

Xuân Thất thiếu bất chợt nắm tay cô: “Yên tâm, anh sẽ không để em xảy ra chuyện gì hết”.

Hàn Băng khẽ rụt lại, bởi vì cảm giác…đụng chạm tay chân với Xuân Thất thiếu giống như có điện vậy. Hai người khá im lặng cho đến khi bầu không khí dần dần trở nên kỳ lạ, không nói gì thêm nữa, họ cùng nhau trở về đại sảnh tầng trệt.

Những người khác đều đã có mặt ở đó. Ánh mắt Xuân Thất thiếu lướt qua mặt ba người còn lại, họ lắc đầu. Nói rõ điện thoại bàn và internet trong mỗi phòng đều không thể sử dụng. Mọi người lại đi vào ngõ cụt.

“Tiếp theo phải làm sao?” – hòa thượng Đàm hỏi.

Hiển nhiên chỉ trong thời gian ngắn, tất cả mọi người đã tôn Xuân Thất thiếu lên làm thủ lĩnh, như thiên lôi sai đâu đánh đó.

Xuân Thất thiếu cười:”Đại sư là cao tăng, lẽ nào không có cách nào ư?”

Hòa thượng Đàm rất lúng túng: “Tôi chỉ làm nghề sư thôi, chỉ biết tụng kinh, không có pháp lực. Nếu không…”

Anh ta xấu hổ không nói tiếp, Xuân Thất thiếu cũng không hỏi tới, chỉ ngẫm nghĩ rồi nói” “Năm người chúng ta chia làm hai tổ, kiểm tra tỉ mỉ khách sạn từ trên xuống dưới, xem thử có đầu mối hay không. Nhớ kỹ đừng bỏ qua bất cứ nơi bất hợp lý nào, cho dù là bất hợp lý bé tẹo đi nữa. Trước khi trời tối, vẫn tập hợp ở chỗ này. Hàn Băng, em với anh một tổ”.

Nói xong, anh lại không nhìn về phía Hàn Băng mà nhìn Lý Đạo một cái, rồi lại liếc về phía Diêu Thanh Dương, Lý Đạo lập tức hiểu ý Xuân Thất thiếu. Tâm trạng Diêu Thanh Dương bất ổn, sợ là một mình hòa thượng Đàm không trông được ông ta. Tình cảnh bây giờ tối tăm khó hiểu, không thể để có người phá rối. Ông có chút không yên lòng khi để Hàn Băng và Xuân Thất thiếu chung tổ với nhau, nhưng chỉ có thể như vậy mà thôi.

Hai tổ kiểm tra tỉ mỉ, một tổ từ trên xuống, một tổ từ dưới lên. Thật ra thì nơi cần kiểm tra cũng không nhiều, phần lớn phòng đều khóa, căn bản không vào được. Trong hành lang vừa nhìn đã thấy rõ, không có nơi nào có thể ẩn núp, chỉ có nhà bếp và nhà kho ở tầng trệt làm tốn thời gian của họ.

Nhưng mà, bất kể cẩn thận bao nhiêu và kiểm tra bao nhiêu lần đi nữa, họ vẫn không thu hoạch được gì, khách sạn vô cùng bình thường.

Lúc này tuy mới năm giờ chiều, nhưng trời đã hoàn toàn tối mịt.

“Tôi đề nghị tốt nhất chúng ta nên ở chung một chỗ, tránh để có việc gì không ứng phó kịp”. – Lý Đạo nói.

“Không, tôi không muốn ở quá gần người phụ nữ đó”. – Diêu Thanh Dương lập tức phản đối, ánh mắt nhìn Hàn Băng như cô là mầm bệnh lây nhiễm cực mạnh – “Tôi nhớ ra một chuyện, trên mạng nói chỗ này âm khí quá nặng, chỉ có hòa thượng và đạo sĩ mới ở được. Chúng ta là người bình thường, mà phụ nữ có âm khí nặng hơn, ở chung với cô ta sẽ xui xẻo”.

Xuân Thất thiếu cau chặt mày, nhìn có vẻ sắp sửa nổi cáu.

Hòa thượng Đàm thấy thế vội nói: “Thôi nào, thôi nào. Chúng ta vẫn chia hai tổ như vừa rồi là được, như vậy không đông người lắm. Có phụ nữ ở chung quả thật cũng bất tiện. Tôi thấy phòng cô Hàn ở lầu hai, tôi và bác sĩ Diêu cũng ở lầu hai, cách nhau khá gần như vậy không đụng mặt nhưng có việc cũng dễ tiếp ứng”.

“Tôi không chung tổ với tên ẻo lả này đâu, nói không chừng âm khí của ông ta còn nặng hơn”. – Lý Đạo tức giận nói với hòa thượng Đàm – “Tôi chung tổ với đám Hàn Băng, các người có việc gì cứ gọi lớn lên, cậu lo chạy lấy thân mình trước, đừng quan tâm những kẻ tự tư tự lợi. Hừm, xem ra bất kể ở đâu cũng có con sâu làm rầu nồi canh mà”.

Diêu Thanh Dương im lặng cúi đầu. Nhưng Hàn Băng luôn cảm giác rằng ông ta đang trợn trừng mắt lườm cô, khiến cô vô cớ sởn cả gai ốc khắp người. Bác sĩ Diêu này mắc chứng gì vậy? Tại sao cứ như có thù hằn với cô thế? Rõ ràng cô cũng đâu quen ông ta, chỉ gặp mặt một lần thôi mà.

“Được rồi, cũng chỉ có vậy”. – hòa thượng Đàm không biết làm sao, đành nhún vai nói – “Buổi tối mọi người cảnh giác một chút, nếu như có thể bình an đến sáng ngày mai, chúng ta lại nghĩ cách thoát ra ngoài”.

Trong tình huống này ai mà ngủ được chứ? Có điều tinh thần căng thẳng suốt một ngày nên giờ quá mệt mỏi. Họ bị giam trong khách sạn kỳ dị này, nỗi bất an trong lòng tích tụ càng lúc càng lớn. Nhưng ngoại trừ Diêu Thanh Dương ra, tất cả mọi người đều kiềm chế cảm giác muốn phát điên, bởi vì họ biết mình mà rối loạn thì càng không thể thoái khỏi cảnh khốn cùng này.

Chia thức ăn xong, hai tổ về phòng của riêng mình. Xuân Thất thiếu và Lý Đạo thay phiên trở về phòng mình lấy quần áo và đồ dùng hàng ngày, bảo đảm luôn có người ở bên cạnh Hàn Băng. Cuối cùng, ba người ngồi trong phòng khách phòng Hàn Băng, tương đối yên lặng. Sắc trời càng thêm đen kịt, cơn mưa lạnh giá vẫn không ngừng rơi tí tách, bầu trời như muốn sập xuống tựa như ngày tận thế đã đến vậy.

“Hay là chúng ta thay phiên nhau ngủ một lát đi?” – thật lâu sau Xuân Thất thiếu cất lời – “Còn không biết bao lâu mới có thể đi ra ngoài, cứ tiếp tục như vậy không phải là cách hay”.

“Nhưng mà Xuân Thất à, cậu thật sự không nhìn ra một chút manh mối nào sao?” – Lý Đạo cau mày hỏi.

Lúc mới nghe nói đến ma, thậm chí ông còn có chút phấn khởi. Nhưng đó là do ông không tin quỷ thần, đương nhiên cho rằng chỉ xảy ra hiện tượng kỳ lạ, cần phá giải như Conan mà thôi. Nhưng bây giờ ông thật sự đã bị giam cầm, trong lòng khó tránh khỏi khủng hoảng.

“Rằm tháng bảy cử địa ngục mở, tuy hiện tại mới tháng bảy dương lịch, nhưng thế giới này có rất nhiều bí ẩn chưa giải thích được. Ai biết còn cánh cửa tự động đóng mở nào đó mà chúng ta không nhìn thấy hay không?” - Xuân Thất thiếu suy nghĩ một chút rồi nói - “Tôi không nhìn ra sơ hở, nhưng tôi cảm giác bị nhốt trong một không gian bóp méo, cho nên không tìm được cửa khách sạn, chúng ta cũng không chạm đến cửa sổ được. May là bên trong không gian còn bình thường, nếu không tầm mắt người sẽ không có tọa độ, mất đi cảm giác phương hướng”.

“Cậu nói khách sạn Hoàng Tuyền là một khách sạn thần bí tự động biến hóa sao?” – Lý Đạo mở to mắt – “Chỉ cần đến lúc thời cơ thích hợp thì nó sẽ mở cửa ra lại à?”

“Tôi không biết”. - Xuân Thất thiếu cười khổ lắc đầu - “Tôi chỉ nghĩ đến khả năng như vậy thôi. Nhưng cũng có khả năng là ma quỷ giam cầm chúng ta, giống như chuyện bị ma giấu trong nhân gian hay nói vậy. Nói không chừng sẽ có nguy hiểm đến tính mạng, cũng nói không chừng chỉ là trò đùa”.

“Được rồi, xem như chúng ta đang rơi vào tam giác Bermuda đi. Nếu nó có ác ý thì xem thử buổi tối sẽ xảy ra chuyện gì”. – Lý Đạo cố ý nói thoải mái, lại chuyển đề tài – “Nói nè Xuân Thất, giải thích như cậu thì rất nhiều chuyện có thể sáng tỏ rồi. Ví như là người chủ khách sạn thần bí tại sao lại tốn nhiều tiền muốn xây khách sạn ở đây, nhưng lại không cố gắng kinh doanh chứ? Quả thật là lãng phí tiền bạc! Hơn nữa, tại sao khách sạn lại xây theo hình bát giác, mái hiên còn treo chuông gió, kết cấu bên trong theo kiểu giếng trời? Ngoài ra, vì sao trụ núi đá to lớn lại ở chính giữa khách sạn? Tại sao nơi này không có nhân viên phục vụ, mà lại dùng thiết bị công nghệ cao? Có rất nhiều câu đố, nhưng nếu nói nơi này có địa lý và hoàn cảnh vật lý đặc thù, tất cả đều có nguyên do và ngọn nguồn. Nói không chừng chủ khách sạn là tay giàu nứt đố đổ vách, muốn nghiên cứu hoàn cảnh đặc dị của nơi này, cho nên xây khách sạn che mắt”.

“Đúng vậy đó. Nếu nói kỳ lạ thì người đầu tư khách sạn Hoàng Tuyền là kỳ lạ nhất. Còn trụ đá kia nữa. Thật sự bất hợp lý”. - Xuân Thất thiếu suy tư, anh nói – “Tiếng vó ngựa nghe thấy tối hôm qua, hơn phân nửa là có liên quan đế trụ đá kia”.

“À tôi quên nói cho cậu biết”. – Lý Đạo vỗ vỗ trán – “Vừa rồi lúc lục soát khách sạn, tôi đã hỏi hòa thượng Đàm và Diêu Thanh Dương, bọn họ cũng nghe thấy tiếng vó ngựa. Hòa thượng Đàm còn tưởng mình nằm mơ, Diêu Thanh Dương thì hơi có vẻ sợ hãi. Đây chính là nguyên nhân ông ta khác thường và khân trương như vậy. Gặp phải loại chuyện kỳ quái này, có ai không sợ chứ? Nhưng cái tên hoảng loạn còn giận chó đánh mèo người khác thế kia, nếu như gặp phải nguy hiểm tôi bảo đảm ông ta sẽ hi sinh người khác để bảo vệ mình trước”.

Xuân Thất thiếu gật đầu: “Dè chừng ông ta là được. Có nhiều lúc con người còn đáng sợ hơn cả ma quỷ. Về phần tiếng vó ngựa, tôi nghe nói một số khoáng sản trong nói đá có chức năng ghi chép lại khi có sấm chớp mãnh liệt, rồi cất đi giống như một thiết bị ghi hình. Trụ núi đá kia rất có khả năng có tác dụng này, cho nên không phải lo lắng đến âm thanh lạ kia”.

“Tôi cũng từng nghe nói các nhà khoa học còn dùng sấm chớp mô phỏng máy chấn động để tiến hành thí nghiệm sự biến đổi tần số và cường độ. Bắn sóng điện từ lên tường đá với chất liệu đặc thù, tạo ra “hình ảnh ma quỷ”. Không phải người nước ngoài nói ngay cả hồn mà hiển linh cũng là phản ứng tĩnh điện hay sao”?”

Hàn Băng ngồi bên cạnh nghe Xuân Thất thiếu và Lý Đạo phân tích đầy lý trí thì lại âm thầm lắc đầu. Cô cảm giác có gì đó không đúng, nhưng không nói ra được là ở đâu. Tựa như…tất cả đều không chân thật, luôn ngăn cách bởi một lớp gì đó, giống như ngắm hoa trong gương, trăng trong nước. Nhưng cô không biết cụ thể, chỉ cảm thấy sâu trong tâm linh cô có cảm ứng nhỏ bé với tất cả mọi việc xung quanh.

“Hàn Băng, em sao vậy?” - Xuân Thất thiếu đang sôi nổi thảo luận thì chú ý đến vẻ dị thường của Hàn Băng - “Chắc em mệt mỏi lắm rồi, chi bằng ngủ trước một lát đi. Vào phòng trong cũng được, mở cửa ra, anh ở đây sẽ có thể thấy được em”.

Giọng điệu anh rất bình thường, nhưng trong tiếng nói bao hàm một sự quan tâm dịu dàng, khiến lòng Hàn Băng lại dâng lên một cảm giác xốn xang khó tả. Vốn dĩ cô không muốn đi, nhưng kết quả lại trở về phòng như chạy trốn.

Nằm trên giường, cô cho rằng mình không ngủ được, nhưng không ngờ lại chìm vào mơ màng nhanh chóng. Cô cảm thấy mình tỉnh táo nhưng lại như ngủ thiếp đi, cảm giác phân liệt này càng lúc càng nghiêm trọng. Cô hoảng sợ phát hiện hồn mình đã lìa khỏi xác. Cô có cảm giác trôi lơ lửng rõ ràng, tựa như đứng ở một độ cao đặc biệt, nhìn cơ thể mình nằm trên giường rất bình yên. Cô cũng nhìn thấy Xuân Thất thiếu và Lý Đạo ngồi trên ghế salon thảo luận. Sau đó cô đi xuyên tường, ra khỏi căn phòng.

Có một sức mạnh kéo cô đi, cô rất sợ, không muốn rời khỏi Xuân Thất thiếu quá xa, dường như lúc bên cạnh anh cô luôn cảm thấy bình an đến lạ. Nhưng cô không có cách nào, không thể kêu lên thành tiếng cũng không thể khống chế, chỉ có thể trôi giạt giữa không trung. Sau đó cô thấy cửa phòng số 4A lầu hai mở ra, một cô gái rón rén bước ra ngoài.

Cô gái kia có dáng vóc cao ráo, đẫy đà nhưng vẫn thon thả. Mái tóc xoăn lượn sóng bồng bềnh buông xõa đến mông và chiếc váy tơ tôn lên vẻ duyên dáng. Có thể nói cô gái này rất đẹp, chừng ba mươi tuổi. Có điều cô ta trang điểm đậm, khiến cô ta mang một vẻ phong trần không thể che giấu, xem ra giống như người làm nghề giải trí đặc thù. Kiểu xinh đẹp lẳng lơ này rất bắt mắt, đối với đàn ông lòng dạ bất chính mà nói thì đúng là muôn phần quyến rũ.

Còn nữa, chiếc váy trên người cô ta đỏ tươi như máu làm xốn mắt Hàn Băng. Cô gái này là người đứng trên ban công mỉm cười với cô mà cô thoáng nhìn thấy lúc ở ngoài khách sạn ư? Cô vẫn cho rằng mình bị ảo giác, lẽ nào trong khách sạn này còn có người khác thật sao?!

Đang nghi ngờ thì cô gái kia bỗng nhoẻn miệng cười như đã trông thấy cô. Nụ cười ấy không hề đẹp, chỉ có vẻ quái lạ khôn tả, gương mặt cô ta lúc này đã trở nên rõ ràng. Hàn Băng kinh hoảng sững sờ, bởi vì cô biết gương mặt đó, cô ta chính là người bị hại trong vụ giết người hàng loạt mà bệnh viện nào không thể cứu sống được.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 18: Gái ma
“Xin hỏi cô là…” – tiếng đàn ông vang lên phía sau lưng.

Hàn Băng lơ lửng giữa không trung, không thể nhúc nhíc như thể bị đóng băng, chỉ nhác thấy Diêu Thanh Dương từ từ đi vào tầm mắt. Tay ông ta cầm khay thức ăn, hình như đã ăn hết định xuống bếp lấy thêm. Mà lời của ông ta là hỏi cô gái áo đỏ kia.

Sao vậy? Diêu Thanh Dương cũng thấy ma sao? Vả lại lúc cấp cứu cô gái áo đỏ, ông ta là bác sĩ chủ trị. Nếu nói giữa ông và cô có gì liên quan thì chỉ có duy nhất là cô gái áo đỏ này thôi. Nhưng cô gái áo đỏ đã chết, linh hồn theo đến đây làm gì? Báo thù à? Thế nhưng cô gái áo đỏ đã chết kia có can hệ gì với cô đâu. Diêu Thanh Dương không thể cứu sống cô ta cũng đâu phải là lỗi của ông ta. Vả lại linh hồn có thể vượt qua muôn sông nghìn núi, vượt nửa chiều dài Trung Quốc đến đây hay sao? Nghi ngờ liên tiếp đã lấn át nỗi sợ hãi trong lòng Hàn Băng.

“Tôi tên Quế Thư, cũng ở đây”. – cô gái áo đỏ khẽ mỉm cười, muôn vàn quyến rũ.

“Sao tôi chưa từng gặp cô?” – thái độ Diêu Thanh Dương rất ôn hòa, không giống vẻ hằn học đối với Hàn Băng.

“Tôi ở đây lâu rồi, chỉ do ngã bệnh nên vẫn ở lì trong phòng thôi” – cô gái áo đỏ tên Quế Thư khẽ nói.

“À, cô không thoải mái chỗ nào? Tôi là bác sĩ, có thể khám giúp cho cô”. – Diêu Thanh Dương rất tốt bụng.

Quế Thư trở tay đẩy cửa phòng phía sau: “Vậy cảm ơn anh, mời anh vào”.

Trong phòng không bật đèn, nhìn từ góc độ của Hàn Băng thì bên trong tối mù, đen kịt như mực.

“Đừng đi!” – Hàn Băng cố kêu to nhưng không phát ra tiếng.

Quế Thư nghiêng người để Diêu Thanh Dương vào phòng, sau đó kề ngón trỏ lên môi, nhìn Hàn Băng ra hiệu im lặng. Hàn Băng sốt ruột vô cùng, ra sức giãy dụa, chỉ muốn thoát khỏi trói buộc vô hình. Nhưng kết quả là cô hoảng sợ phát hiện không biết tại sao mình lại biến thành một bức tranh da người treo trên vách tường phòng Quế Thư, hoàn toàn không thể động đậy.

Mà Quế Thư vừa vào phòng đã mềm mại như không xương tựa vào lòng Diêu Thanh Dương, Diêu Thanh Dương hơi nhích người:

“Quế Thư, cô có ý gì đây?”

“Anh có ý gì thì tôi có ý đó thôi bác sĩ Diêu”. – Quế Thư cười quyến rũ – “Số đàn ông tôi gặp chưa đến một nghìn thì cũng đã tám trăm. Đàn ông nghĩ cái gì, muốn thế nào, tôi liếc mắt là nhìn ra ngay. Khách sạn này nơi quái lạ, không phải anh cũng đang muốn phát tiết nỗi lòng lo sợ này một chút hay sao?”

Quả nhiên cô làm nghề này, nhưng mà cô ta là ma, là gái ma! Nếu không sao cô ta biết đối phương họ Diêu chứ?

“Hôm nay lúc chúng tôi lục soát khách sạn đã gõ cửa từng phòng một. Hình như không có người ở trong phòng này mà?” – Diêu Thanh Dương không chú ý đến sơ hở, chỉ bất an nhúc nhích, tựa như cảm thấy xảy ra chuyện gì không ổn.

“Gõ cửa không có người trả lời, có lẽ bởi vì trong phòng không phải là người mà thôi”. – Quế Thư nhoẻn cười, nửa thật nửa giả.

Sắc mặt Diêu Thanh Dương bỗng trở nên trắng bệch, nhưng chỉ chớp mắt thấy thân thể Quế Thư in bóng dưới ánh đèn thì lại thầm thở phào.

“Đúng là biết dọa người”. – ông ta cười lớn, nói – “Cô có bóng kìa”.

“Ai nói có bóng thì nhất định là người chứ?”

“Bất kể cô là người hay ma, hôm nay ông cũng liều mạng với cô”.

Diêu Thanh Dương đột nhiên thẹn quá thành giận, muốn đè Quế Thư lên giường. Hàn Băng nhắm mắt lại, không muốn nhìn thấy cảnh vô sỉ này. Nhưng tiếng cười khách khách của Quế Thư và tiếng thở hổn hển như dã thú của Diêu Thanh Dương khiến cô không thể nào bỏ qua chuyện đang xảy ra.

Diêu Thanh Dương này rất có vấn đề, sau khi gặp chuyện phản ứng quá cực đoan. Lẽ nào lúc bình thường, bề ngoài lịch sự ôn tồn của ông ta đều là ngụy trang, chỉ có bây giờ mới là con người thật của ông ta sao? Một khắc trước ông ta còn bị khách sạn thần bí kỳ dị, ma quỷ rình rập làm cho sợ đến mức hồn vía lên mây, bộc lộ bản chất nhát gan và hèn hạ nhất. Nhưng sau một khắc, ông ta làm chuyện chẳng hề kiêng dè, quan hệ nóng bỏng với Quế Thư xa lạ không biết là người hay ma. Giống như chiếc váy đỏ trên người Quế Thư đã kích thích ông ta, khiến ông ta mất lý trí biến thành một con trâu điên đáng sợ vậy.

“Cởi đồ ra!” – ông ta gầm lên.

“Anh không thích bộ váy này sao? Không phải là anh thích nhất là phụ nữ mặc đồ đỏ à?”

“Bớt nói nhảm đi!”

“Được rồi. Thế này thì sao?”

“AAAAAAA!!”

Nghe tiếng kêu thảm thiết của Diêu Thanh Dương, Hàn Băng không kiềm lòng được mở mắt ra, sau đó sợ đến mức suýt hôn mê. Chiếc váy đỏ như mây tung bay che đi chân tướng ghê rợn đằng sau.

Một xác nữ nằm ngửa trên giường, cơ thể bị dao cắt từng nhát từng nhát sâu đến tận xương. Mặt Quế Thư xám như tro tàn, tóc như cỏ úa, ánh mắt trống rỗng đờ đẫn. Quái lạ chính là chỉ có đôi môi đỏ là vẫn sống động, há hoác để lộ hàm răng đã biến thành màu đen, không ngừng cười khúc khích.

Diêu Thanh Dương sợ đến mức ngã lăn qua bên kia giường.

“Sợ cái gì? Đây không phải vẻ vốn có của tôi sao? Là ông bảo tôi cởi đồ mà”. – Quế Thư dịu dàng nói – “Bộ váy của tôi chính là vật ngụy trang của tôi, ai biết dưới lớp da người đến tột cùng là lòng dạ đen tối thế nào chứ”.

Thiên sứ tốt bụng, ma quỷ tham lam, ở sâu tận trong linh hồn không ai biết được.

Không biết tại sao Hàn Băng đột nhiên nhớ đến câu nói này của Xuân Thất thiếu.

“AAAAA!”

Diêu Thanh Dương lại gào to lên một tiếng, liền lăn một vòng bò dậy, cố gắng chạy trốn. Nhưng bóng đỏ lóe lên, ông ta lại ngã về giường. Lần này xác nữ đã biến trở lại thành Quế Thư.

“Đừng đi. Ai cũng phải trả giá đắt!” – Quế Thư nói, đột nhiên giang rộng chân tay, gương mặt cũng lộ vẻ hung ác.

Cô ta tựa như tan chảy, toàn thân kể cả chiếc váy màu đỏ như máu nhanh chóng mở rộng, vươn dài, cho đến khi hòa vào một thể hóa thành biển máu, chỉ còn đầu của cô ta bồng bềnh trên mặt biển, căm hận nhìn Diêu Thanh Dương đang chìm sâu xuống.

“Cứu mạng! Cứu mạng”!”

Diêu Thanh Dương liều mình giãy dụa trong biển máu cuồn cuộn sôi trào. Vất vả lắm ông ta mới rướn người ngửa mặt lên trời được. Nhưng có một đôi tay giơ lên từ phía dưới, bóp chặt lấy cổ ông ta. Ông ta nghẹt thở, mặt nhanh chóng hiện vẻ tím tái, gân xanh nổi trên trán, mắt trợn to, chiếc lưỡi to tím thẫm thè hết ra ngoài. Tiếp theo, vô số bàn tay phụ nữ ngoi lên khỏi biển máu, tựa như dưới giường có vô số người chết, tựa như chiếc giường là một con rết đỏ rực. Những cánh tay trắng bệch kia cào xé trên người Diêu Thanh Dương, khiến ông ta gào lên tiếng thét đau đớn đáng sợ nhất thế gian này.

“Xoẹt!”, thân thể ông ta chia năm xẻ bảy. Dòng nóng hổi văng lên tung tóe, bắn vào mặt Hàn Băng. Cảm giác kinh tởm, hoảng sợ và muốn phát điên cùng nhau ùa đến. Cô ngất đi.

Cô choàng tỉnh lại, không phân biệt rõ đâu là mơ đâu là thật. Cảm giác kia khủng hoảng vô cùng, nỗi sợ hãi đến từ nơi sâu nhất tận đáy lòng.

“Hàn Băng, Hàn Băng em làm sao vậy? Tỉnh nào!” – bên giường, Xuân Thất thiếu lay bả vai cô, cuối cùng dựng cả người cô lên, ôm chặt trong vòng tay.

Chuyện xảy ra bất thình lình, cô biết đây chính là sự thật.

“Anh và Xuân Thất thiếu ở phòng khách, nghe thấy cô cứ vùng vẫy suốt” – Lý Đào đứng bên cạnh lo âu nói.

“Em mơ thấy ác mộng”. – cô cố gắng mở to hai mắt – “Em mơ thấy…”.

Lời nói còn chưa dứt, một tiếng hét thảm thiết như lưỡi dao sắc bén phá vỡ bóng đêm tối tăm mù mịt. Hàn Băng không biết hàng triệu oan hồn gào thét ở nơi sâu nhất của địa ngục thế nào, nhưng cô vững tin tiếng thét vừa rồi đến từ nơi đó.

“Đã xảy ra chuyện gì?” – sắc mặt Lý Đạo thay đổi.

“Anh ở đây với Hàn Băng, tôi đi xem thử”. – Xuân Thất thiếu quyết đoán nói, quay người định đi.

Hàn Băng kéo tay anh lại, tuy không nói gì nhưng ánh mắt đã truyền đạt tất cả.

“Được, chúng ta cùng đi”.

Xuân Thất thiếu kéo chặt cô, Lý Đạo đi theo phía sau. Ba người chạy ra ngoài, vừa mới lao khỏi gian phòng thì suýt nữa va phải một người.

“Hòa thượng Đàm”.

Xuân Thất thiếu kinh ngạc kêu lên. Bởi vì hòa thượng Đàm lao ra khỏi căn phòng kế bên, cũng chính là phòng 1A tầng hai. Hôm qua anh, Hàn Băng và Lý Đạo đã kiểm tra căn phòng này, rõ ràng không có ai ở, mà khóa cửa còn bị hư nữa.

“Sao cậu lại ở đây vậy?” – Lý Đạo không nhịn được hỏi.

“Không phải tôi, là Diêu Thanh Dương ở đây, ông ta lôi tôi ở chung”. Vẻ mặt hòa thượng Đàm lo lắng – “Mới vừa rồi hết đồ ăn, ông ta nói xuống bếp lấy thêm một chút. Nhưng lâu quá không thấy trở lại, tiếng thét vừa nãy…”.

Lòng Hàn Băng chợt lạnh, không phải là mơ. Chuyện cô vừa trải qua không phải là mơ. Thật sự là hồn lìa khỏi xác. Cô tận mắt chứng kiến quá trình Diêu Thanh Dương bị gái ma giết chết.

“Em mơ thấy, em thấy được!” – cô run run nói với Xuân Thất thiếu.

Xuân Thất thiếu cúi đầu, hoang mang nhìn cô. Anh còn chưa lên tiếng thì một tiếng “ầm” thật lớn vang lên, cánh cửa phòng số 4A đối diện đổ sập xuống như bị nổ tung. Mọi người ngơ ngác nhìn nhau.

“Đi xem thử”. Xuân Thất thiếu phản ứng đầu tiên, cắn răng nói.

Căn phòng âm u lạnh lẽo, sự chết chóc ngập tràn không sao tả xiết, còn có mùi máu tanh nồng nặc. Diêu Thanh Dương bị treo lên thanh rèm cửa sổ bằng cravat của mình. Khuôn mặt dữ tợn, tình trạng cái chết khác với cảnh tượng Hàn Băng đã thấy, mà còn giống như đã chết rất lâu, cơ thể đã cứng ngắc.

“Không thể nào, ông ta mới đi ra ngoài có một lúc…”

Hòa thượng Đàm chỉ nói được một nửa đã im bặt, bởi vì anh ta nhìn thấy chiếc giường. Trên giường còn có một vũng máu đỏ tươi mang hình dáng một người phụ nữ nằm nghiêng, toát lên nỗi khiếp sợ thần bí không tả được. Tựa như có một sức mạnh cường đại đang siết chặt trái tim mỗi người.

“Mau rời khỏi đây”. - Xuân Thất thiếu quyết định nhanh chóng.

“Nhưng mà thi thể của ông ta…”. – hòa thượng Đàm như có chút không đành lòng.

“Chết cũng đã chết, nhan sắc chỉ là ngoài da, cậu làm hòa thượng mà không thông suốt bằng tôi à?”

Lý Đạo kéo hòa thượng Đàm, bốn người gần như là chạy trốn. Men theo hành lang chạy nửa vòng, vất vả lắm mới đến cửa phòng Hàn Băng, Xuân Thất thiếu dừng bước lại, nói với hòa thượng Đàm.

“Bắt đầu từ bây giờ bốn người chúng ta ở chung một chỗ, anh cũng qua đây”.

“Ừ, tôi đi lấy đồ rồi đến ngay”.

Hòa thượng Đàm cũng dứt khoát, nhanh nhảu chạy vào phòng 1A. Ba người Hàn Băng đứng tại chỗ chờ anh ta.

Lúc này giống như có một sức mạnh vô hình kéo cổ Hàn Băng khiến cô không kìm lòng được quay đầu lại nhìn. Vì cửa phòng 4A đã sụp xuống, từ bên này có thể thấy được nơi sâu nhất trong đó. Có một bóng đen không ngừng lắc lư trên mặt đất, đó là thi thể của Diêu Thanh Dương.

Thật sự là Quế Thư trả thù sao? Nếu như vậy, có phải cô sẽ là người vô tội tiếp theo không? Hàn Băng nghĩ. Chỉ thấy đèn căn phòng kia đột nhiên lóe lên, như là nháy mắt, sau đó tắt ngúm.

Có ai đã tắt đèn ư? Chóp mũi Hàn Băng đổ mồ hôi lạnh. Chỉ thấy trong căn phòng tối đen như mực có gì đó đi lại. Có điều cô không nhìn thấy được.

“Đừng quay đầu lại, chỉ nhìn phía trước thôi. Anh nhất định sẽ dẫn em ra ngoài”.

Xuân Thất thiếu nhẹ nhàng quay đầu Hàn Băng qua. Hàn Băng nghe lời không phản kháng, nhưng chỉ cảm thấy trong nháy mắt cơn lạnh đã phủ kín sau lưng.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 19: Chỉ còn một mình
“Ơ, cậu ta đi vào đã lâu lắm rồi đó”. – Lý Đạo đột nhiên nói, sau đó gọi với vào phòng A1 – “Hòa thượng Đàm, hòa thượng Đàm mau ra đây”.

Không ai trả lời.

Xảy ra chuyện rồi! Nhanh như chớp, ba người Hàn Băng đồng loạt nảy sinh ý niệm này trong đầu, lần lượt xông vào bên trong.

Căn phòng rỗng tuếch, không một bóng người. Hòa thượng Đàm là một người sống sờ sờ vậy mà lại khi không biến mất. Ba người kề sát nhau đi khắp căn phòng, ngay cả một chút dấu vết giãy giụa cũng không có.

“Lẽ nào nơi này không chỉ có không gian bị bóp méo, ác quỷ giết người, mà còn có cả lỗ đen thời không nữa sao?” – quả thật Lý Đạo khó mà tin được.

“Đến một không gian lớn hơn trước rồi hãy nói”.

Sắc mặt Xuân Thất thiếu nghiêm trọng, nhưng anh vẫn cố gắng bình tĩnh. Anh cảm thấy dường như mình đang ở trong một cái bẫy, không nhìn thấy được bất cứ một chuyện gì cả trong lẫn ngoài bẫy. Mà mù quáng sẽ càng làm nhiều việc sai lầm, giống như vừa nãy để hòa thượng Đàm đi vào phòng một mình vậy.

“Đồng ý”. – Lý Đạo nguyền rủa một câu – “Nếu như tôi không chết, đây sẽ là bộ phim hay nhất của tôi”.

Họ quay người dợm bước ra ngoài, nhưng vào lúc này một tiếng o o bất thường vang lên, đồng thời có ánh sáng lóe ra.

Tivi đột nhiên bật lên, kể từ cơn giông tối hôm qua, điện thoại và internet đều bị đứt đoạn, lẽ nào đường dây truyền hình vẫn còn tốt?

Không ai bảo ai, họ đứng trước tivi, mà khi họ nhìn thấy rõ ràng hình ảnh trong đó, tất cả đều sững sờ chết lặng.

Hòa thượng Đàm ở trong tivi. Trong đó bách quỷ dạ hành náo loạn khắp chốn, hòa thượng Đàm mặc tăng bào bị đuổi giết không có nơi ẩn náu. Dường như anh ta nhìn thấy bên ngoài màn ảnh, đưa tay hô to. Nhìn từ khẩu hình có thể thấy được anh ta đang cầu xin người ở bên ngoài cứu mình. Nhưng mà cứu thế nào đây?

Ba người vô cùng luống cuống, Xuân Thất thiếu thử chạm vào tivi, nhưng không có bất cứ điều gì khác thường. Nó chỉ là chiếc tivi LCD bình thường, đưa tay đến màn ảnh cũng không có dấu hiệu bị hút vào. Lý Đạo quỳ trên mặt đất tìm đường dây điện, kết quả phát hiện dây điện vốn dĩ không cắm vào ổ điện. Hàn Băng vô cùng khiếp sợ.

Chuyện này là sao đây? Hoàn toàn không thể giải thích được, cũng không thể hiểu nổi. Khách sạn Hoàng Tuyền giống như một mê cung khổng lồ, có thể nuốt sống người ta bất kỳ lúc nào, mà họ còn không thể đoán được mình sẽ bị tiêu diệt bằng phương thức gì.

“Rời khỏi đây ngay”. - Xuân Thất thiếu lớn tiếng nói.

Ngay khi anh cất tiếng, màn hình tivi đột nhiên tối sầm. Hòa thượng Đàm không biết đã biến đến thời không nào rồi.

“Nhanh!”

Xuân Thất thiếu thúc giục Lý Đạo đang sững sờ. Lý Đạo lấy lại tinh thần đi trước dẫn đường, Hàn Băng ở giữa, Xuân Thất thiếu bọc hậu. Ba người nhanh chóng chạy đến cửa. Nhưng Lý Đạo chạy quá nhanh, ông vừa bước ra cửa phòng, Hàn Băng còn chưa kịp đuổi theo thì cánh cửa kia đã đóng sầm lại.

Hàn Băng giật nảy mình, nhanh chóng kéo cửa ra, chạy ra ngoài. Nhưng Lý Đạo đã không thấy đâu hết. Hành lang không một vật cản trở, xung quanh đều trống trơn, không có một bóng người.

“Lý Đạo, Lý Đạo!” – Hàn Băng la lên, nước mắt giàn giụa.

Cô là con gái nên nỗi sợ hãi cũng sâu sắc hơn người khác. Thế nhưng cô vẫn nhẫn nhịn không khóc, không nhiều lời, không gây phiền hà thêm cho người ta. Song, bây giờ thì khác, người biến mất chính là Lý Đạo, là người thân thiết như cha anh cô. Nếu như người khác mất tích cô chỉ sợ hãi và thương tiếc, mà Lý Đạo biến mất đối với cô mà nói chính là một cú sốc lớn, giống như mất đi người thân, không thể nào chấp nhận được.

“Anh ấy biến mất rồi, không nhìn thấy anh ấy nữa. Lý Đạo, anh ở đâu?”

Cô muốn xông ra, cũng không biết phải tìm ở đâu, chỉ là muốn chạy đi nhưng thân thể đã bị Xuân Thất thiếu chặn ngang ôm lại.

“Hàn Băng, bình tĩnh một chút!” – anh khẽ gầm bên tai cô.

“Không, anh ấy biến mất rồi. Tìm anh ấy về. Lý Đạo biến mất rồi, làm sao đây? Em muốn tìm anh ấy về”. – Hàn Băng khóc đến mức nói năng không mạch lạc - “Đều là em không tốt, nếu không phải em muốn đến đây thì anh ấy cũng sẽ không đi theo em. Nhưng em không nhớ nổi…đến cùng là đã xảy ra chuyện gì”.

“Suỵt, suỵt, đừng khóc. Anh ta nhất định không có chuyện gì đâu”. - Xuân Thất thiếu dỗ dành, nhưng tay không hề thả lỏng, vẫn ôm chặt Hàn Băng – “Nếu như khách sạn quái dị này có ác ý thì sẽ trực tiếp giết người giống như Diêu Thanh Dương, chứ không phải kéo người ta đi. Nhất định có cách, nhất định có thể tìm ra sở hở cứu họ về. Suỵt, đừng khóc”.

“Sao em không nhớ ra? Tại sao? Trong mười hai ngày trống rỗng kia, đến cùng em đã làm gì?”

Nỗi sợ hãi và áy náy bị đè nén trong lòng Hàn Băng bùng phát vì chuyện Lý Đạo mất tích. Xuân Thất thiếu không biết trả lời cô thế nào. Nhưng lần đầu tiên anh nghe cô nói mình đã mất đi trí nhớ trong mười hai ngày. Như vậy, cô đã quên mất xung đột đã xảy ra cũng trong mười hai ngày này. Thảo nào khi cô thấy anh lại điềm nhiên như không.

Mà lúc này, Hàn Băng bị kích động quá mức, bất kể khuyên can thế nào cô cũng ra sức giãy giụa, muốn chạy đến bất cứ nơi nào cũng được, miễn là tìm Lý Đạo trở lại.

Xuân Thất thiếu ra sức kéo cô, quay cô lại, giữ chặt eo cô và ôm siết lấy cô, nhưng cô vẫn không ngừng vùng vẫy. Hai người cận kề mặt đối mặt, tay chân giãy giụa khiến hơi thở đan xen. Sự cám dỗ chí mạng kia khiến Xuân Thất thiếu không kiềm lòng được hôn lên môi cô.

Trong thoáng chốc môi chạm môi, Hàn Băng ngây dại, trợn to đôi mắt đẫm lệ nhìn Xuân Thất thiếu kề sát đến mức có thể đếm rõ số lông mi. Sức nóng và sự khít chặt trên môi khiến cô hơi đau, còn đầu óc thì trống rỗng.

Thật ra Xuân Thất thiếu cũng không biết tại sao mình lại làm như vậy. Nhưng quả thật Hàn Băng đã lập tức yên tĩnh lại. Anh hơi nghiêng đầu, đè nén từng đợt sóng tuôn trào khiến tim đập mạnh, anh cố nói: “Mau xuống dưới lầu với anh, anh tin ở bên cạnh trụ đá kia tình trạng sẽ không gay go như vậy”.

Nói xong anh liền dắt Hàn Băng đi. Họ ở tầng hai, theo lý thuyết có thể nhanh chóng xuống tầng trệt. Nhưng Xuân Thất thiếu gần như lập tức phát hiện thang lầu kia như biến thành gấp nếp. Rõ ràng anh đã đến tầng trệt rồi nhưng khi bước xuống bậc thang cuối cùng thì lại trở về tầng hai.

Ma giấu trong truyền thuyết sao? Hay là thời không bị bóp méo? Ảo giác gây ra hay là kỹ xảo đánh lừa thị giác? Thoáng chốc, trong đầu Xuân Thất thiếu xuất hiện vô số ý niệm.

“Làm sao đây?” – tiếng nói căng thẳng của Hàn Băng vang lên.

Cảm giác nụ hôn mãnh liệt bất ngờ vừa rồi vẫn còn, mà trong lúc hoảng sợ và bất an, cô vẫn cảm thấy lúng túng khi nói chuyện với anh.

“Đi ngược lên trên lại, chậm một chút”. - Xuân Thất thiếu khẽ nói – “Anh muốn xem thử rốt cuộc chỗ đó có vấn đề gì”.

Hàn Băng đi theo lời nói của anh, hai người đi ngược lên tầng ba. Nhưng kết quả vẫn giống nhau, chuyển tới chuyển lui mà mãi vẫn dừng ở bậc thềm cầu thang tầng hai.

Hàn Băng không dám quay đầu lại nhìn vào mặt Xuân Thất thiếu, nhưng cô nghe thấy Xuân Thất thiếu bảo cô chậm một chút. Trong tiếng nói tựa như phát hiện ra gì đó mà hưng phấn kích động.

“Ở đây”.

Vừa đi được không bao lâu, Xuân Thất thiếu bỗng khẽ kêu lên. Hàn Băng mừng rỡ, vì phát hiện của Xuân Thất thiếu có nghĩa là đã tìm được chỗ sơ hở. Càng có nghĩa là họ từ chỗ thụ động bị trêu đùa đến chỗ có thể chủ động lựa chọn, tìm đến chỗ mấu chốt, hoặc có thể phá giải cái bẫy này. Phải biết rằng giải được then chốt rắc rối này chính là tìm được đầu mối nhỏ bé nhất kia. Sau đó tất cả sẽ rõ ràng thuận lợi.

Theo bản năng, cô quay đầu lại. Cũng vào lúc này, đêm mưa phùn lất phất lại đột ngột vang lên tiếng sét đánh. Bất ngờ như vậy, vang dội như vậy, khiến Hàn Băng hoảng sợ run rẩy không thốt nên lời. Tiếp theo ánh đèn sáng ngời trong khách sạn bỗng tắt ngúm toàn bộ.

Xung quanh phút chốc rơi vào đêm đen vô tận. Mà trước khi bóng tối phủ xuống, Hàn Băng chỉ kịp nhìn thấy đôi mắt khẽ cười của Xuân Thất thiếu, may mà tay họ vẫn nắm lấy nhau. Kể từ khi Diêu Thanh Dương bị giết, Xuân Thất thiếu chưa hề buông tay cô ra.

Không biết can đảm đến từ đâu, Hàn Băng sợ đến mức nín thở một lúc, sau đó tiếp tục kéo Xuân Thất thiếu đi lên trên. Xuân Thất thiếu đã phát hiện ra chỗ sơ hở, đừng nên vì bóng tối mà dừng lại, cô vững tin anh nhất định sẽ tìm được lối thoát.

Có điều là càng đi Hàn Băng càng cảm thấy có gì đó không đúng. Tay Xuân Thất thiếu khô ráo và ấm áp, nó rất lớn, có thể hoàn toàn bao trùm hết tay cô, mạnh mẽ và có độ dày vừa phải. Tuy chỉ là bàn tay nhưng lại có hương vị của ánh nắng. Kể từ khi bước vào khách sạn này, bất kể chuyện gì xảy ra cũng chưa từng khiến đôi tay ấy lạnh lẽo. Không giống với hiện tại, nó lạnh buốt, trơn trượt và gầy trơ xương.

Cô vẫn nắm tay Xuân Thất thiếu sao?

“Xuân Thất thiếu?”

Cô chợt dừng lại hỏi, cũng cố gắng bỏ tay ra, không ai trả lời cô. Nhưng bàn tay lạnh buốt này lại nắm chặt cô hơn. Hàn Băng khiếp sợ, bởi vì cô bỗng hiểu ra bàn tay cô nắm không còn là của Xuân Thất thiếu nữa. Trong khoảnh khắc bóng tối phủ xuống, Xuân Thất thiếu đã biến mất giống như những người khác. Hiện tại trong khách sạn này chỉ còn lại một mình cô. Đáng sợ hơn chính là có một thứ không biết đang kéo chặt lấy tay cô.

“Buông ra!” – cô cố thét to lên.

Ánh đèn như bị âm thanh điều khiển, mới vừa rồi tắt ngúm trong sấm sét, lúc này lại sáng lên trong tiếng thét của Hàn Băng. Sau thoáng chốc mắt bị điểm mù thị giác, cuối cùng Hàn Băng đã thấy rõ ràng…

Người kéo tay cô không chỉ có một, mà là một hàng. Một loạt cô gái mặc đồ đỏ, không, phải nói là mười mấy xác chết nữ mới đúng. Từng gương mặt chết chóc, đang mặc đồ đỏ, ác khí nặng nề, kề sát cô chính là Quế Thư. Cô ta giống như người dẫn xác Tương Tây(*), chẳng biết số xác nữ đó đi theo cô ta từ lúc nào.

(*) Dân tộc Miêu Tương Tây, Hà Nam từ xưa đã có truyền thuyết thần bí về thuật “tống xác, lạc động, thả sâu độc”, trong đó tống xác còn được gọi là đuổi thây hay dẫn xác, nhằm mục đích đưa những xác người ở chiến trường hoặc xa quê về quê quán của mình để chôn cất.

“Buông ra!”

Cô quát to lần nữa, dốc hết sức lực hất bàn tay ma đang nắm cổ tay cô. Cô dùng sức quá lớn, chân vừa trượt đã lăn xuống cầu thang. Cô không biết thang lầu dài bao nhiêu, chỉ cảm thấy từng gương mặt chết chóc và váy đỏ bay vút qua, sau đó nặng nề ngã lăn ra đất, đập đầu vào nền nhà.

Một tiếng đùng vang lên, thái dương của cô đã bị sứt sẹo chảy máu. Cơn đau mãnh liệt như khoan sâu từ ngoài chui vào trong, đầu cô tựa như bị sét đánh. Sau cảm giác điện giật ngắn ngủi, trí nhớ mười hai ngày bị quên lãng ở nơi tối tăm trong đầu óc đã được phóng thích một chút. Nhưng chỉ là ngắt quãng mơ hồ, nhất thời cô không cách nào sửa sang lại cho rõ ràng. Hơn nữa toàn bộ ảo giác trước mắt đều biến mất, cô gục tại đầu cầu thang đại sảnh tầng trệt. Trong quầy lễ tân cách đó không xa là người máy được bao bằng gỗ có hoa văn với bảng mạch điện bị lật ra ngoài, nó xiêu vẹo, buồn cười và quạnh quẽ.

Cũng không có ma nữ váy đỏ gì nữa, chỉ có bản thân cô và sự trống trải vô tận. Nỗi tuyệt vọng và cảm giác bị cách li mà cô cảm nhận lần đầu ở thành phố Ma lại xuất hiện, mà còn vô cùng rõ ràng.

Cô cố bò dậy, chạy lên lầu. Căn phòng 1A tầng hai đóng chặt cửa, căn phòng 4A cũng đóng chặt, chỉ có cửa phòng cô là nửa khép nửa hở. Cô cắn răng, kìm nén nỗi sợ hãi muốn thét lên, từ từ đi vào.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 20: Tiểu Yến Tử, mặc áo đỏ
Trên ghế salon trong phòng khách, Xuân Thất thiếu và Lý Đạo đang ngủ say. Nếu không phải vẫn đang thở, họ trông như đã chết rồi vậy.

Hàn Băng thầm thở phào nhẹ nhõm, nhưng ngay sau đó lại bị nỗi nghi ngờ và bất an khống chế.

Lẽ nào tất cả chỉ là giấc mơ của cô? Vậy tại sao cô lại ngã ở tầng trệt? Nếu nói là cô mộng du, Xuân Thất thiếu và Lý Đaoh sao có thể đồng thời ngủ mất? Hai người họ nhất định sẽ canh giữ cho cô, giống như cô cũng se canh giữ cho họ. Nếu như quả thật là nằm mơ, vậy giấc mơ kia bắt đầu từ khi nào? Ít nhất, từ việc Xuân Thất thiếu và Lý Đạo ngủ trong phòng, cô có thể đoán được chuyện xảy ra trước đó là thật.

Nhưng thật sự là thật ư? Cô không phân biệt nổi. Mà cảm giác không biết là mơ hay ảo đó là nỗi khủng hoảng đáng sợ nhất.

Cúi đầu nhìn mình, quần áo đã ướt đẫm mồ hôi lạnh, còn dính phải thứ dơ dáy nào đó. Cho nên cô lấy bừa một bộ trong túi du lịch, vào phòng tắm thay ra.

Trước tiên cô lau người bằng nước lạnh để tinh thần tỉnh táo. Sau đó thay quần áo ra, rồi chải tóc, thậm chí còn trang điểm nhẹ. Cô không suy nghĩ gì nhiều, tựa như cứ tự nhiên làm thế. Khi phát hiện có gì đó không đúng, cô còn nghe thấy tiếng ca du dương khe khẽ. Bởi vì phòng tắm trống trải nên tiếng ca vang vọng mơ hồ không dứt.

Tiểu Yến Tử, mặc áo đỏ, ngày này hàng năm ghé tới đây…

Lặp đi lặp lại chỉ một câu này.

Cô bỗng giật mình, quay người lại nhìn xung quanh, tiếng ca kia im bặt. Nhưng khi cô quay lại đối mặt với tấm gương lớn trong phòng lần nữa, tiếng ca lại vang lên.

Cô nhớ được đây là một bản nhạc thiếu nhi, nhưng lời bài hát sai rồi. Rõ ràng là mặc áo hoa chứ không phải mặc áo đỏ, không phải là ngày này mà là mùa xuân.

Tiểu Yến Tử, mặc áo đỏ, ngày này hằng năm ghé tới đây…

Tiếng ca lại vang lên, Hàn Băng hoảng hốt, bởi vì cô đột nhiên phát hiện tiếng ca vang lên từ miệng mình. Cô không muốn hát, nhưng cổ họng không theo sự khống chế của mình. Mặt, mặt của cô, gương mặt trang điểm tinh xảo, lúc này khóe môi từ từ nhếch lên, nở nụ cười.

Cô không muốn cười, cô sợ đến mức muốn chết. Nụ cười kia kết hợp với ánh mắt hoảng sợ của cô có vẻ vặn vẹo mâu thuẫn cực kỳ, vẽ nên bức tranh mang vẻ điên cuồng. Nhưng thân thể này, tiếng hát này dường như đã không phải là của cô nữa. Vả lại, bỗng đâu cô lại mặc một chiếc váy liền đỏ chót. Nhưng mà, cô chưa bao giờ thích màu đỏ, cũng không mang theo đồ đỏ đi.

Cô vẫn là cô sao? Có phải cô bị tâm thần phân liệt rồi không? Trước kia cô từng xem bộ phim tương tự, đổi tới đổi lui cô là người có vấn đề nhất, chính cô là hung thủ.

Nhưng, không, không, không, không phải cô. Cô chỉ không thể khống chế ý thức của mình thôi. Dường như có một sức mạnh quái dị khổng lồ thao túng cô vậy. Đầu óc cô không nghe theo mình, hơn nữa còn làm chuyện cô không muốn làm!

Hai tay cô nắm chặt bồn rửa tay, kìm nén nỗi kích động muốn õng ẹo làm dáng. Hai loại ý niệm ngược nhau xâu xé cơ thể cô, khiến cổ họng cô vang lên tiếng hát quái dị. Kiểu nghi ngờ bản thân này khiến cô gần như điên cuồng.

Cô bị ma nhập. Cô bị đa nhân cách. Cô bị ma nhập. Cô bị đa nhân cách. Cô bị ma nhập. Cô bị đa nhân cách.

Hai ý niệm này không ngừng giao chiến trong đầu cô.

Lòng từ bi.

Đột nhiên ba chữ này hiện lên trong đầu Hàn Băng, cắt đứt sự chất vấn bản thân gần như dai dẳng của mình. Cô đột nhiên cảm thấy một sức lực dịu êm, ấm áp dâng lên từ bụng. Cô nghĩ nếu bất kể ai muốn điều khiển cô, có thể họ chỉ mượn cơ thể cô thoát khỏi cảnh khốn cùng mà thôi.

Đã vậy cô giúp nó.

Trong thoáng chốc, những ý nghĩ dồn ép bản thân biến mất. Cô nhất thời nhẹ nhõm, gần như bủn rủn, nếu không vịn vào bồn rửa tay thì cô không đứng vững nổi nữa. Mà đúng lúc này trong gương lại xuất hiện một người,

Diêu Thanh Dương. Diêu Thanh Dương đã chết!

Nhưng ông ta đã chết thật rồi sao? Nếu cảnh tượng gái ma giết người chỉ là giấc mơ, như vậy Diêu Thanh Dương chết cũng là hiện tượng giả.

Cô quay phắt đầu lại.

Diêu Thanh Dương đã đứng đằng kia, hơn nữa còn có một cảm giác chân thật mãnh liệt. Ông ta không chết. Ông ta là người thật! Hàn Băng tỉnh táo phán đoán. Nhưng ông ta vào phòng cô làm gì?

“Cô mặc váy màu đỏ rất đẹp đó!” - Diêu Thanh Dương đột nhiên cất lời. Trong nụ cười còn có một sự lạnh lẽo khiến người ta sởn gai ốc.

“Ông đến đây làm gì? Đi ra mau!” từng lỗ chân lông Hàn Băng đều dấy lên sự phòng bị.

Diêu Thanh Dương không nói gì, nhưng cũng không bỏ đi. Ngược lại đi đến gần Hàn Băng. Hàn Băng bị buộc phải lui về phía sau, mạnh miệng kêu lên.

“Ông đi mau. Nếu không tôi sẽ la lên. Xuân Thất thiếu và Lý Đạo đang ở bên ngoài”.

“Đi? Cô bảo tôi đi đâu hả?” - Diêu Thanh Dương cười u ám - “Vào khách sạn này rồi thì đừng hòng ai rời khỏi. Tôi không biết chuyện này là sao, nhưng tôi biết chúng ta đã sập bẫy rồi. May là tôi tỉnh táo. Ở trong mơ cô thấy tôi chết rồi đúng không? Bị Quế Thư kia giết chết à? Tôi cũng cho rằng tôi đã chết, nhưng trái tim tôi vẫn còn đập, cho nên tôi tự nói với mình đó là cơn ác mộng, cho nên tôi tỉnh lại. Hiện tại tôi sắp là cơn ác mộng của cô. Còn bọn họ à? Ha ha ha, nếu cô kêu bọn họ tỉnh lại được thì sao còn do dự hả?”

Ông ta vừa nói vừa tiếp tục đi đến gần. Thân là phụ nữ, trực giác Hàn Băng biết Diêu Thanh Dương muốn làm gì. Điều này khiến cô càng hoảng sợ hơn. Cô tiện tay cầm lấy chiếc cốc thủy tinh trên bồn rửa tay, đập mạnh vào trong bồn. Chiếc cốc vỡ tan, cô cũng không để ý đến chuyện đứt tay, cầm lên một mảnh nhỏ, chĩa vào Diêu Thanh Dương.

“Ông còn đến gần nữa thì tôi không khách sáo đâu”.

Diêu Thanh Dương cười châm chọc: “Giả bộ làm liệt nữ trong trắng gì chứ. Đàn bà các người đều vô sỉ giống nhau. Sang trọng xinh đẹp thì cũng là loại vô liêm sỉ dưới mình kẻ giàu có thôi. Mà cho dù là quê mùa mập mạp cũng khinh thường đàn ông không có tiền không có quyền, dù người đó có chân tình thật ý đến đâu đi nữa. Không phải cô vì Xuân Thất thiếu giàu có mới mặc sức cho hắn chơi hay sao?”

“Câm miệng!”

Diêu Thanh Dương sỉ nhục cô, sỉ nhục Xuân Thất thiếu, khiến Hàn Băng tức giận không thôi.

Người trước mắt này ban đầu ra vẻ đạo mạo, có nghề nghiệp và địa vị khiến người ta ngưỡng mộ và tôn kính. Nhưng thật ra bên trong lại cặn bã cùng cực, mầm mống xấu xa, bản chất đê tiện khiến người ta kinh tởm.

“Không cho tôi nói à?” - Diêu Thanh Dương cởi nút áo - “Được rồi, vậy thì dứt khoát làm thôi. Cô mặc chiếc váy đỏ đó đi khắp nơi, trêu ghẹo ánh mắt người ta không phải là cần đàn ông sao? Tôi cho cô. Hiện tại tôi không còn là tên sinh viên nghèo nữa. Tuy không bằng Xuân Thất thiếu của cô, nhưng cũng là người giàu có. Cô có biết một năm tôi nhận bao nhiêu tiền phong bì hay không? Nói cho biết vài số thôi là cô sẽ không vứt bỏ tôi nữa, sẽ không vứt bỏ tôi vì những kẻ giàu có khác nữa”.

Đây là tên biến thái. Diêu Thanh Dương là tên biến thái. Không biết lúc trẻ ông ta yêu đương chịu đả kích thế nào, tóm lại tâm hồn ông ta đã hoàn toàn bị bóp méo. Ông ta là kẻ điên.

“Bộ váy này không phải là của tôi!” – Hàn Băng tuyệt vọng la lên. Hi vọng Xuân Thất thiếu và Lý Đạo có thể nghe thấy.

“Ồ, tôi thừa dịp cô té xuống lầu đã bỏ vào đó” - Diêu Thanh Dương cười khiến người ta sợ hãi từ tận xương tủy - “Tưởng rằng mấy người không mặc đồ đỏ thì tôi sẽ bỏ qua cho các người sao? Một đám đàn bà đê tiện, tất cả đều chết hết đi”.

Lời còn chưa dứt, Diêu Thanh Dương đã nhào lên. Hàn Băng lách mình, chui qua dưới nách Diêu Thanh Dương. Nhưng cô quá sợ hãi, động tác hơi chậm, không kể đến mảnh thủy tinh bể rớt khỏi tay, ngay cả chiếc váy đỏ cũng bị rách từ bả vai xuống đến tận eo, để lộ tấm lưng trắng nõn.

Thấy cảnh đẹp này, ánh mắt Diêu Thanh Dương sáng quắc đáng sợ. Nó đáng sợ đến mức chân Hàn Băng cũng rụng rời. Cô chưa từng trải qua chuyện khiếp đảm thế này, trong đầu chỉ có một chữ: Chạy!

Cô cố chạy ra ngoài, hoảng sợ chạy bừa. Lúc chạy ngang qua phòng khách nơi Xuân Thất thiếu và Lý Đạo đang ngủ, cô cố lay họ dậy, lớn tiếng la hét. Nhưng họ như đắm chìm trong giấc ngủ nguyên thủy tựa như cái chết, hoàn toàn không có ý tỉnh lại.

Cho nên cô chỉ đành chạy ra khỏi phòng, Diêu Thanh Dương nhe răng cười đuổi theo. Lúc đến đầu cầu thang cô chỉ cảm thấy da đầu căng chặt, vô cùng đau đớn, cả người bị kéo ngã xuống đất.

“Tôi xem cô chạy đi đâu? Các người đều bỏ chạy, dụ dỗ tôi xong lại bỏ trốn, nhưng không trốn khỏi lòng bàn tay tôi đâu!”

Khuôn mặt Diêu Thanh Dương giống như ác ma, khiến người ta không rét mà run. Trong cảnh Hàn Băng ra sức đấm đá và la hét inh ỏi, ông ta kéo cô lên cầu thang, lấy trong túi áo ra một sợi dây đã chuẩn bị từ trước, cột hai tay cô vào lan can, sau đó lấy một con dao giải phẫu trong cái hộp ra.

“Cô sợ tôi lắm sao?” – tiếng nói của ông ta đột nhiên nhẹ nhàng – “Được rồi, cô có thể không nhìn tôi. Tôi cắt da trán cô xuống che mắt cô lại được không? Sau đó, cô thích chết trước hay là thích yêu trước? Nếu không vừa chết vừa yêu nhé?”

Chạy trời không khỏi nắng, một thân một mình, hai nỗi sợ hãi cực đoan kích thích Hàn Băng, khiến những kí ức ngắt quãng và rời rạc trong đầu cô đột nhiên nối thành một chuỗi. Cô biết hết tất cả, nhất thời rõ ràng.

“Ông là tên sát nhân điên cuồng kia!” – Hàn Băng kêu lên – “Vụ án giết phụ nữ áo đỏ hàng loạt là do ông làm”.

Diêu Thanh Dương đứng ngây ra.

“Làm sao cô biết?” – ông ta lên tiếng sau đó cười đắc ý – “Không ngờ tôi còn gặp được một ả đê tiện thông minh. Có phải cô biết được từ cơn mơ Quế Thư giết người không?”

“Không phải”

“Cô không nhận cũng không sao”.

Diêu Thanh Dương ngồi bên cạnh Hàn Băng, bình tĩnh nói chuyện giống như bạn bè. Nếu không phải trong đôi mắt ông ta có tia sáng của sự điên cuồng thì hoàn toàn không thể nào nhìn ra ông ta là tên biến thái qua vẻ bề ngoài được.

“Quế Thư là ả đàn bà tôi giết đầu tiên” – Ông ta nói từ từ giống như đang nhớ lại câu chuyện tuyệt diệu nhất – “Ả đàn bà phong trần, nhưng lại giống hệt bạn gái đầu tiên của tôi. Vừa gặp ả tôi đã nhớ ngay đến con tiện nhân kia. Cho nên tôi đưa Quế Thư đi dạo rồi về đến nhà, từng dao từng dao lóc xương cốt ả, giống như thịt heo trên quầy bán thịt. Cô đoán xem tôi đã chôn ả ở đâu? Là ở trong sân nhà tôi, dưới một gốc cây nho. Phân bón tốt, cây nho kia mọc rất sum suê, ra trái rất ngọt, hàng xóm láng giềng đều thích ăn. Tôi không biết vì sao khách sạn này có thể khiến Quế Thư tiến vào cơn ác mộng của tôi. Nhưng ả không báo được thù, bởi vì tôi mạnh hơn ả, cho dù ả là ác quỷ tôi cũng sẽ giết ả lần nữa”.

“Đừng kể nữa!” – Hàn Băng cảm giác mình sắp nôn ra mất.

“Cô không muốn nghe sao? Nhưng hôm nay tôi rất muốn kể mà”. - Diêu Thanh Dương cười khinh miệt – “Mấy tên cảnh sát ngu ngốc kia cho rằng tôi chỉ giết phụ nữ mặc đồ đỏ, thật ra thì từ ban đầu bọn chúng đã sai rồi. Tất cả những người tôi giết đều có dáng vẻ giống mấy ả bạn gái trước đây của tôi. Các ả mặc đồ đỏ càng tốt, nếu khống có thì tôi sẽ mặc vào cho các ả, giống như cô vậy. Mấy ả đàn bà này lúc tôi không có tiền thì chê tôi nghèo, lúc tôi có tiền thì chê tôi vô vị. Tôi học được cách ăn nói ngọt ngào lại chê dáng vóc tôi không đẹp. Tôi giảm cân thành công thì lại cảm thấy tôi lớn tuổi, không thể thỏa mãn các ả. Đồ đê tiện, tất cả đều là đồ đê tiện! Cho nên tôi giết hết, giết hết toàn bộ!”

Sau khi nói ra câu cuối cùng, ông ta đột nhiên giận dữ quát lên.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top