Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Huyền huyễn] Khách Sạn Hoàng Tuyền - Liễu Ám Hoa Minh

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 07: Lòng từ bi
“Uống chút nước cho đỡ sợ đi” - bác sĩ Cát đưa cho Hàn Băng một cốc trà định thần, mùi hương trà ngào ngạt lan tỏa trong không khí thật có tác dụng định thần.

Khi nãy, thi thể kia bất ngờ rơi xuống quả thật khiến Hàn Băng khiếp sợ. Tuy gần đây cô luôn bị nỗi sợ hãi quấy rầy, nhưng cú tấn công đến từ thực thể bất thình lình thế này thật sự kinh hãi quá mức.

Đúng vậy Hàn Băng dùng hai chữ tấn công này bởi vì cô cảm nhận được oán khí từ thi thể kia. Cô gái áo đỏ đang trách cô! Nhưng mà vì sao chứ? Cô mãi không hiểu được.

Thật ra thì lúc đó những người có mặt đều giật mình, nhưng trong số này có một người là cảnh sát, những người khác đều là bác sĩ, y tá đã quen với cái chết; cho nên chỉ có Hàn Băng suýt nữa sợ đến ngất xỉu. Vì vậy, một vị bác sĩ nữ trong đó, chính là người đẹp Cát trước mặt này, đã xung phong dẫn Hàn Băng đến phòng làm việc của mình, định cho Hàn Băng nghỉ ngơi một chút rồi nhờ cảnh sát cử người đưa cô về nhà.

“Cám ơn”. - Hàn Băng cầm cốc trà ấm áp trong tay, cũng vừa hay xua đi cơn lạnh tự đáy lòng

“Chuyện vừa rồi đúng là rất kỳ lạ” - bác sĩ Cát cười nói - “Tôi đã công tác ở bệnh viện mấy năm rồi, trước nay chưa từng thấy, cũng chưa từng nghe chuyện băng ca đột nhiên bị hỏng. Nếu gặp phải một kẻ gian xảo đòi thưa kiện thì bệnh viện chúng tôi đã phải bồi thường thiệt hại tinh thần cho họ rồi”.

Hàn Băng cười khổ lắc đầu. Thôi đi, chính bản thân cô còn lo không xong, nào có sức đi làm chuyện khác nữa chứ. Hơn nữa, cô cảm thấy chuyện vừa rồi thật sự rất kỳ lạ, e là không phải sức mạnh tự nhiên rồi. Cô cần gì mượn cơ hội giận cá chém thớt chứ?

Phải biết rằng lừa đảo tống tiền cũng là một tội danh.

“Trước kia, cô đã từng gặp phải chuyện kỳ lạ gì đó đúng không?" - bác sĩ Cát lại hỏi.

Hàn Băng ngẩng phắt đầu lên, nhìn người phụ nữ xinh đẹp trước mắt, nỗi khiếp sợ trong lòng không cách nào hình dung. Là cô cả nghĩ hay là bác sĩ Cát đang ám chỉ điều gì? Nếu như là vế sau, bác sĩ Cát biết được chút gì đó ư?

Thông qua cuộc trò chuyện vừa rồi, Hàn Băng biết năm nay bác sĩ Cát hai mươi chín tuổi, nhưng thoạt nhìn chỉ mới hai mươi ba, hai mươi bốn tuổi. Vóc dáng cao ráo, làn da trắng nõn. Đôi mắt to mi dài thu hút người khác, lúc rũ mắt thoạt nhìn hơi yếu đuối, dáng vẻ đáng yêu.

Tựa như đàn ông cạo đầu vẫn còn đẹp trai mới được xem như cực phẩm, thì phụ nữ để mặt mộc vẫn đẹp như vậy mới thật sự xinh đẹp. Cho nên không thể phủ nhận, bác sĩ Cát đúng là người đẹp đích thực, nhưng tại sao cô ấy lại hỏi những điều kỳ lạ như vậy nhỉ?

Hàn Băng nhìn vào mắt bác sĩ Cát với vẻ ngờ vực. May là đôi mắt trong veo không hề khiến người ta sợ hãi, mà còn tạo cảm giác trầm tĩnh bình yên.

“Tại sao chị lại hỏi như vậy?” Hàn Băng trả lời mang tính thăm dò.

“Đừng sợ”. - bác sĩ Cát ngồi đối diện Hàn Băng, nói nghiêm túc - “Tôi vào phòng giải phẫu sau mọi người, lúc đó thấy cô đang ngồi trên ghế, như gặp phải chuyện gì đó rất kinh khủng vậy. Nhưng bộ dạng cô giống như đang mớ, tôi không dám đánh thức. Cộng thêm sau đó thi thể kia lăn đến bên chân cô, tôi vẫn cảm thấy hơi kỳ lạ”.

Hàn Băng hơi sững sờ.

“Chị là bác sĩ...”

“Tôi là bác sĩ, hơn nữa còn là bác sĩ ngoại khoa, nhưng tôi cũng có tín ngưỡng”. - bác sĩ Cát lại cười - “Tôi là Phật tử. Chuyện này không mâu thuẫn với nhau”.

Gần đây gặp phải nhiều chuyện kỳ lạ, nỗi sợ hãi khiến chỉ số IQ của Hàn Băng giảm đi phần nào. Vì vậy cô nghĩ một hồi mới gian nan hỏi: “Nói cách khác là chị tin tưởng có hiện tượng siêu nhiên tồn tại? Những thứ thần bí không có cách nào giải thích kia... Nếu như tôi nói, tôi gặp phải những chuyện này, chị sẽ không cho rằng tôi bị điên chứ?”.

"Tôi cảm thấy tất cả những chuyện chưa được chứng thật đều có khả năng tồn tại”. - bác sĩ Cát nhún vai - “Tôi không tin vào những chuyện gieo hoang mang, cũng không sùng bái khoa học, tôi chỉ tin tưởng sự thật. Vả lại, hiện tượng siêu nhiên xảy ra nhất định cũng có lời giải thích hợp lý của nó, chỉ là trí khôn của loài người chúng ta còn chưa đạt đến trình độ đó mà thôi”.

Luận điểm này rất mới mẻ! Hàn Băng nghĩ, đột nhièn cô nảy sinh một cảm giác tin cậy khó mà nói rõ với cô bác sĩ xinh đẹp không quen biết này. Cho nên do dự một chút, cô quyết định nói với bác sĩ Cát chuyện vừa nhìn thấy ma nữ áo đỏ.

“Có điều, vừa nãy chị nói tôi giống như đang mớ, tôi lại không nhìn thấy chị đi vào phòng giải phẫu, điều này nói rõ đúng là tôi đang nằm mơ. Mặc dù sau đó không hề có cảm giác tỉnh lại”. - Hàn Băng nói.

“Có lẽ là thể chất cô khá đặc thù, không có giới hạn rõ ràng giữa mơ và thực”. - bác sĩ Cát yên lặng nhìn Hàn Băng - “Không phải hôm nay cô mới xuất hiện ảo giác này chứ?”

“Ảo giác? Chị nói đây là ảo giác?”

“Không, tôi chỉ muốn dùng một từ mà chúng ta đều có thể hiểu thôi”. - bác sĩ Cát nhíu mày, nói - “Trên thực tế, tôi cũng không nói được vì sao cô lại bị như vậy”.

“Tôi bị như vậy đã một thời gian rồi, chị có thể giúp tôi không?" - Hàn Băng như bắt được một cái phao cứu sinh - “Tôi sợ sắp chết rồi”.

Bác sĩ Cát rũ mắt suy nghĩ một lúc, hàng mi chớp chớp, dáng vẻ rất ngây thơ. Nhưng khi cô ấy ngẩng đầu lên, ánh mắt đã hóa thành vẻ kiên định và điềm tĩnh: “Cô biết không? Thật ra sinh mạng có rất nhiều trạng thái. Thông thường cho rằng, lúc sinh mạng ở hình thái khác nhau là rất đau khổ. Cho nên chúng ta phải cư xử bằng lòng từ bi, luôn đối đãi với họ bằng ý nghĩ từ bi trong đầu”.

“Lòng từ bi?”

“Đúng đó. Cô nghĩ đi, nếu như người thân nhất, yêu nhất của cô qua đời, biến thành trạng thái khác, cô có sợ không? Nếu như họ đang chịu khổ, cô có đau lòng hay không? Có muốn giúp họ không?”

Hàn Băng rất ngỡ ngàng, chỉ cảm thấy có một thứ gì đó dần dần hình thành trong lòng, không thể nói rõ là cảm giác gì, nhưng nó mang lại cho cô sự bình yên.

Cô nghe bác sĩ Cát nói tiếp: “Cho nên sau này nếu xui xẻo gặp phải chuyện như vậy, hãy nghĩ đến nỗi cực khổ của họ, tưởng tượng ra người thương yêu họ sẽ đau lòng biết bao thì sẽ không sợ hãi nhiều nữa”.

Là… như vậy sao? Hàn Băng đặt mình vào trong hoàn cảnh ngưởi khác rồi nghĩ, quả nhiên là vậy.

Như thể đã giác ngộ, chỉ vài câu nói đã khiến cõi lòng Hàn Băng rộng mở không ít. Lòng từ bi, lòng từ bi. Đúng vậy, nếu như thương xót cho những thứ kia, muốn giúp đỡ họ, thì nhất định sẽ không còn sợ hãi nữa.

“Cảm ơn chị, bác sĩ Cát” - cô nói từ tận đáy lòng.

Nhưng bác sĩ Cát lại lắc đầu : “Mọi việc không có tuyệt đối. Tôi cảm thấy nếu thật sự có những dấu hiệu người siêu nhiên này, đa phần họ đương nhiên là chịu khổ và bị vây khốn. Vậy chúng ta làm nhiều việc thiện giúp họ thoát khỏi biển khổ cũng là công đức. Nhưng tựa như trong nhân loại cũng có kẻ xấu, có ác bá, có hung đồ; nhất định trong thế giới người siêu nhiên cũng có ác khí nặng nề, không phân biệt phải trái, làm hại con ngưòi. Vì vậy chúng ta vẫn phải cẩn thận, có thể khuyên giải thì khuyên giải, nếu năng lực không đủ thì nên tránh xa một chút”.

“Thứ tôi gặp phải không biét có phải là vật đại hung không”. - Hàn Băng thở dài - “Nói thật ra, tôi thật sự không rõ chuyện gì đang xảy ra nữa”.

“Tôi cũng không rõ, căn tu Phật học của tôi không đủ, không nhìn thấu rất nhiều việc”. - bác sĩ Cát mở ngăn kéo ra, lấy giấy bút, viết láu một hàng chữ - “Đây là địa chỉ và điện thoại của sư phụ Tuệ Không của tôi, cô có rảnh thì đến tìm thầy một chuyến, thầy là người tu hành trong trần thế. Tôi tin tưởng thầy sẽ giải đáp cho cô”.

Hàn Băng nhận lấy mảnh giấy kia, chỉ nói cảm ơn, không nhiều lời nữa.

Cô cũng không hiểu vì sao lại nói nhiều như vậy với một bác sĩ xa lạ. Ngay cả Lý Đạo và Xuân Thất thiếu cô cũng không tiết lộ chuyện này. Nhưng sau khi nói ra, cảm giác sợ hãi nguôi bớt, trạng thái cũng tốt hơn nhiều.

Lúc này anh cảnh sát trẻ tuổi kia đã báo cáo xong chuyện xảy ra ở bệnh viện, đích thân đưa Hàn Băng về nhà, nhà của chính cô.

Hàn Băng không nhiều chuyện hỏi về “vụ án giết người áo đỏ hàng loạt”. Bởi vì nếu như chuyện được giữ bí mật, người ta sẽ không nói. Còn nếu đã từng công bố với công chúng, cô có thể lên mạng tra được.

Gần đây cô lún sâu vào nỗi sợ hãi của chính mình, đã lâu không chú ý đến tin tức xã hội.

Chỉ nói vài câu với bác sĩ Cát, nhưng dường như cô đã thông suốt điều gì đó, đáy lòng thanh thản, trời đất như rộng lớn hơn. Sau khi cô trở về nhà tuy vẫn còn hơi sợ, nhưng không đến nỗi nghi thần nghi quỷ không làm được việc gì nữa. Thậm chí đêm đó cô đã lên mạng tìm tin tức vụ án giết người hàng loạt, ngoài ra cô còn tìm thông tin về vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra trên đường cao tốc - vụ việc khơi dậy khả năng tiếp xúc với ma quái của cô, và cả vụ hỏa hoạn ở quán lẩu hôm qua, thậm chí cả sợ kiện nhảy lầu bất ngờ tại dạ tiệc từ thiện. Cô đọc hết các loại tin tức suốt một đêm dài đằng đẵng, nhưng không có hiện tượng ma quái gì xuất hiện, cũng không có sinh vật bất minh nào đó đến quấy rầy cô.

Cô gái đập vỡ kính chắn gió ở thành phố Ma - con ma đầu tiên Hàn Băng trông thấy - chính là một người chết trong vụ tai nạn giao thông ở đường cao tốc. Tại đài truy điệu trên mạng có hình nạn nhân. Lúc thấy khuôn mặt trẻ tuổi, Hàn Băng không thể tránh khỏi đau đầu lần nữa, có điều nó không còn nghiêm trọng như trước, không còn đau đến mức khiến cô đánh mất lý trí nữa.

Theo tin tức đăng trên mạng, nguyên nhân xảy ra tai nạn là một chiếc xe vận tải lạc tay lái, đụng phải xe buýt đang chạy bên kia đường đối diện, cuối cùng gây ra tai nạn giao thông hàng loạt. Chiếc xe buýt kia đứng mũi chịu sào, hơn bốn mươi sinh viên đại học trên xe không một ai may mắn sóng sót. Có người chết bởi vì cú va chạm mạnh, còn đa số chết bởi cuộc hỏa hoạn và vụ nổ sau đó.

Có rất nhiểu chi tiết mà tin tức trên mạng không nhắc đến. Nhưng Hàn Băng cẩn thận nhớ lại, lúc ở thành phố Ma, cô cảm nhận được nguồn lửa mãnh liệt và không khí nổ tung. Mà hành động cầm giày cao gót đập cửa sổ của cô gái kia có phải là hành động muốn chạy trốn khi tai nan giao thông xảy ra hay không?

Nhưng lúc đó cô vì muốn tránh né doạn đường ùn tắc nến mới quyết định đi qua thành phố Ma, cách khá xa đường cao tốc. Nếu như cô gái kia muốn để lại di tích gì đó ở dương gian, tại sao phải chọn nơi đó, tại sao phải chọn để cô nhìn thấy? Ngoài ra, sao cô lại nhức đầu không ngừng? Tại sao lúc đó cô cũng cảm thấy nỗi sợ hãi cái chết giống vậy?

Mà hai tuần sau, lúc cô ở văn phòng xem tin tức, tại sao ký ức này lại được khơi dậy sau đó lại theo về nhà mình? Khiến nhà mình bắt đầu xảy ra chuyện ma quái chứ?

Nghe nói vụ nổ ở quán lẩu đã làm năm người chết, hai người bị thương nặng và mười bốn người bị thương nhẹ. Phía cảnh sát phản ứng rất nhanh, dấu vết tội phạm lại rõ ràng, chỉ hơn một ngày đã điều tra sơ bộ được là có người trả thù gây án. Tội phạm tình nghi là người mang theo chất gây nổ với phạm vi ảnh hưởng nhỏ, đặt ở dưới bàn ăn ở phòng riêng nào đó, kích nổ đúng giờ. Bởi vì phòng riêng của quán lẩu chỉ là một sảnh lớn được vây quanh bởi rèm trúc tinh xảo kiểu Trung Quốc nên gây tổn thương đến người vô tội. Người bị trả thù là một ông chủ công ty kiến trúc, quanh năm cắt xén, khất nợ tiền lương của cấp dưới, đẩy nhân viên lâm vào cảnh khốn cùng, khiến một người trong đó chó cùng rứt giậu, liều chết chung với ông ta.

Hình của ông chủ kia bị dân mạng vạch lá tìm sâu đăng lên. Lúc Hàn Bảng nhìn thấy thì vừa căm phẫn vừa nhức đầu, cũng chính là gã đàn ông bốc cháy đã tóm lấy cô, làm hai cổ tay cô bị bỏng.

Lúc sống hại người, chết rồi còn muốn hại tiếp, thật đáng xấu hổ! Nhưng vì sao lại tìm đến cô? Nếu nói lúc đó người xung quanh quán lẩu rất đông, cô còn ngồi trong xe cách một vành đai xanh, khoảng cách cũng được xem là xa. Tại sao giữa ban ngày cô lại bị kéo vào một không gian không biết, gặp phải chuyện quái quỷ này, còn thông qua tinh thần làm tổn thương đến thân thể?

Cuối cùng là vụ nhảy lầu tối hôm qua, lúc đó ai cũng biết người chết là tổng giám đốc tập đoàn Phú Thị. Cảnh sát vẫn chưa chính thức giải thích chuyện này, nhưng trên mạng tung tin rằng bởi vì ông ta thao túng giá cổ phiếu trái pháp luật, chuyện bại lộ bị điều tra mới sợ tội tự sát.

Xui xẻo chính là khi ấy có rất nhiều người có mặt, nhưng chỉ có mình cô bị tấn công sóng não.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 08: Mười hai ngày trống rỗng
Quái lạ nhất chính là sự kiện ma nữ áo đỏ.

Hàn Băng gần như giống như là tự mình đâm đầu vào, tuy cuộc gặp trong bệnh viện cũng là trùng hợp.

Khoảng chừng hơn năm năm trước, khi đó Hàn Băng còn chưa tốt nghiệp đại học. Thành phố B bắt đầu xuất hiện vụ án giết người kỳ lạ. Tất cả người chết đều là những cô gái trẻ tuổi mặc đồ đỏ, chết trong tình trạng vô cùng thảm thiết, trước khi chết còn bị ngược đãi, bao gồm **, cách thức hung thủ gây án cao siêu, có năng lực đánh lừa cảnh sát rất cao, cho nên manh mối phá án cực ít, vẫn còn bỏ ngỏ chưa thể phá án.

Chuyện này khiến lòng người hoang mang. Có một dạo tất cả cô gái trẻ đều không dám mặc váy đỏ ra đường. Nhưng sau đó hung thủ thay đổi cách thức, hắn lựa chọn con mồi ngẫu nhiên hơn, thời gian và địa điểm lẫn tuổi tác đều bất đồng. Thậm chí xông vào nhà người bị hại, dù người bị hại không mặc đồ đỏ thì hung thủ cũng sẽ mua bộ đồ đỏ thay cho họ.

Vì thế cảnh sát cực kỳ căm tức nhưng lại không thể phá án. Hung thủ mang thái độ khiêu khích, hơn nữa, chỉ số thông minh và cảm giác ưu việt về giới tính âm thầm tỏa ra ác khí khát máu. Nhưng mà, khi cảnh sát giăng thiên la địa võng, thề phải đưa hung thủ ra công lý thì hắn lại đột nhiên biến mất. Năm năm sau, dân chúng chóng quên đều đã quên mất chuyện này, bao gồm cả Hàn Băng. Nhưng một tháng trước lại có hai cô gái áo đỏ bị hại.

Là vụ án giết người hàng loạt kia sao? Lẽ nào hung thủ lại xuất hiện, vươn bàn tay ác độc ra lần nữa? Hay là có kẻ biến thái bắt chước gây án? Bất kể đáp án thế nào, ma nữ áo đỏ kia sao lại chỉ vào cô một mực kêu lên: Là cô! Là cô! Sau đó lại là: Là hắn! Là hắn. Cuối cùng còn kêu cứu cô ta? Lẽ nào hung thủ là người cô biết sao? Hay cô là mục tiêu kế tiếp?

Tổng kết lại mấy chuyện kỳ lạ cô gặp phải gần đây, sẽ phát hiện ra rằng chúng chẳng hề liên quan đến nhau. Điểm giống nhau duy nhất là cô có thể cảm ứng được nỗi sợ hãi mãnh liệt của người bị nạn.

Nhưng vì sao? Từ nhỏ đến lớn cô rất bình thường không hề có chỗ nào kỳ lạ khác người. Ngoài ra, tất cả tin tức gây ra cơn đau đầu của cô đều liên quan đến chết chóc. Mà tất cả người bám theo cô đều là người chết yểu.

Có người oan ức, có kẻ đáng chết, có kẻ đáng tội... Nhưng dù thế nào, họ đều ra đi thảm khốc trong nháy mắt.

Hàn Băng ngổn ngang trăm mối nhìn ra ngoài cửa sổ. Ánh bình minh đã lấp ló nơi bầu trời phương Đông, một ngày mới lại bắt đầu. Mọi người đều mải miết việc của mình, nào ai biết tận nơi tối tăm có bao nhiêu đau khổ, bao nhiêu máu phải chảy và bao nhiêu người phải từ giã cõi đời.

Hàn Băng tắt máy tính, mệt mỏi vô cùng. Cuối cùng cô quyết định lên giường ngủ một lát, sau đó đến chỗ sư phụ Tuệ Không mà bác sĩ Cát giới thiệu xem sao. Dù sao Lý Đạo đã đóng cửa viết kịch bản, cô được nghỉ phép, có rất nhiều thời gian để bóc trần nghi vấn này.

Lòng từ bi ư? Cô nghĩ đến lúc sắp sửa ngủ, chỉ mong ý niệm nhân từ của cô có thể đổi lại bình an yên ổn của cuộc sống như trước đây.

...

Hàn Băng bị tiếng chuông điện thoại đánh thức.

“Lên đường đến sân bay chưa?” - là Lý Đạo.

“Sân bay?” - Hàn Băng sửng sốt - “Làm gì ạ?”

Cô đang nghỉ phép mà. Lẽ nào Lý Đạo muốn tìm nơi yên tĩnh non xanh nước biếc để viết kịch bản sao? Trước kia ông đã từng làm chuyện này nhưng ông đâu có nói với cô. Vả lại sao ông muốn dẫn theo cô đi nơi khác chứ?

“Con bé này, đừng nói là cô mất trí nhớ nhé?” - Lý Đạo có vẻ hơi buồn cười - “Lẽ ra cô được phê chuẩn nghỉ phép, nhưng anh viết mãi không ra, nghe nói cô muốn đến khu du lịch núi Triều Phượng nên kiên quyết muốn đi cùng cô. Hôm nay phòng khách sạn đã đặt, vé máy bay cũng đã mua, lẽ nào cô muốn đổi ý?”

Hàn Băng chẳng hiểu mô tê gì, chỉ ấp úng nói: “Không có… nhưng mà…”

“Đừng có nhưng nhị gì nữa, mau ra khỏi nhà đi. Hôm nay hơi tắc đường, là anh cố ý nhắc nhở cô đó. Có điều trên đường phải cẩn thận một chút nhé, không phải vội đâu. Thời gian còn đủ, chúng ta gặp nhau ở sân bay”.

Lý Đạo nói xong đã lập tức cúp điện thoại. Quả thật Hàn Băng không hiểu gì cả. Cô không dằn lòng được ngẩng đầu nhìn chiếc đồng hồ đối diện giường, tám giờ hai mươi phút sáng. Cô nhớ cô lên giường là lúc chưa đến sáu giờ, bây giờ mới ngủ có hai tiếng. Đáng lẽ cô phải đi gặp sư phụ Tuệ Không, nhưng hiện tại Lý Đạo bảo cô đến sân bay, nói muốn đi du lịch với cô… Tại sao cô hoàn toàn không có ấn tượng gì hết?

Ơ, hôm nay là ngày bao nhiêu?

Hàn Băng vừa định xuống giường, ánh mắt đột nhiên chú ý đến ngày tháng trên đồng hồ.

Tại sao là ngày ba tháng bảy? Cô nhớ rõ ràng trước khi đi ngủ là ngày hai mươi mốt tháng sáu. Sao vừa mới nhắm mắt lại, mở mắt ra thời gian đã trôi qua mười hai ngày rồi, lẽ nào đồng hồ bị hỏng sao?

Cô hoang mang xuống giường suýt vấp ngã. Cúi đầu nhìn xuống thì thấy chiếc túi du lịch màu hồng phấn của mình đặt bên giường, trên đó còn dán đầy hình phim hoạt họa. Mở ra xem thử, bên trong là quần áo, đồ vật tùy thân còn có laptop được sắp xếp gọn gàng.

Đã xảy ra chuyện gỉ? Hàn Băng càng hoang mang hơn, thỉnh thoảng còn xen lẫn một chút sợ hãi không tên.

Cô cầm điện thoại lên xem, ngày tháng trên điện thoại cũng là tám giờ hai mươi mấy phút ngày mùng ba tháng bảy. Cô mở máy tính bàn ra, ngày tháng hiển thị trên đó cũng như vậy ngoại trừ giờ hơi chậm hơn một chút. Rồi cô đi ra phòng khách, nhìn thấy tờ báo ngày hai tháng bảy.

Trời ơi, tại sao lại như vậy? Tại sạo cô bị mất trí nhớ mười hai ngày như vậy chứ?

Trong cơn khủng hoảng Hàn Băng trở lại phòng ngủ, phát hiện trên tủ đầu giường có một tấm vé máy bay, là ngày ba tháng bảy, cũng chính là mười một giờ ngày hôm nay. Từ nhà cô đến sân bay mất khoảng chừng một tiếng, nếu chín giờ cô lên đường thì vừa lúc kịp giờ lên máy bay. Có nghĩa là cô còn chưa đến bốn mươi phút để rửa mặt và tiện thể nhớ lại xem tột cùng đã xảy ra chuyện gì.

Cô máy móc rửa mặt thay quần áo, chải suông mái tóc dài, nhưng tâm trạng vẫn rối như tơ vò. Bất đắc dĩ, cô gọi điện thoại cho chị Tôn, hỏi bóng hỏi gió biết được Lý Đạo đã ra khỏi nhà, hoàn toàn không phải là chuyện đùa.

Ngủ mười hai ngày sao? Không đúng, cơ thể mình tự mình biết, hiện tại tinh lực cô dồi dào, không phải là trạng thái sau khi ngủ mê man nhiều ngày, có điều là, tại sao cô không nhớ nổi chuyện trong mười hai ngày qua? Và cả kế hoạch du lịch, cô không nhớ được là mình muốn đi núi Triều Phượng. Trên thực tế, thậm chí cô không biết đó là đâu, vé máy bay ghi thành phố H.

Còn nữa, nếu như cô đả ngủ mười hai ngày, tại sao lại có báo ngày hôm qua? Vừa nãy lúc mở máy tính bàn ra, cô còn phát hiện trong đó có một tập văn bản ngày một tháng bảy, bên trong ghi đầy đủ kế hoạch du lịch ở núi Triều Phượng.

Hàn Băng lại đau đầu.

Không phải cơn đau như lúc gặp phải chuyện ma quái, cô chỉ cảm thấy choáng váng. Không có cách nào, cô đành phải ra khỏi nhà trước, định đến sân bay rồi sẽ tính. Cô gặp Lý Đạo ở chỗ đổi vé máy bay và ký gửi hành lý.

“Sắc mặt không tệ, xem ra cô cũng rất mong đợi chuyên du lịch này nhỉ” - Lý Đạo cười nói - “Hèn chi cô muốn đến chỗ này như vậy, anh quanh quẩn ở nhà không lấy đâu ra ý tưởng, mà cũng chưa từng đến núi Triều Phượng bao giờ”.

“Sao em lại muốn đến?” - Hàn Băng hỏi không đầu không đuôi.

“Sao lại hỏi anh?” - Lý Đạo nhìn Hàn Băng với vẻ bất ngờ - “Lúc đó tình trạng cô không ổn, nói là gặp sư phụ Tuệ Không, anh đề nghị cô tìm nơi non xanh nước biếc nghỉ ngơi thư giãn, chính là núi Triều Phượng đó. Sau đó cô rất hăng hái chuẩn bị, nào là khách sạn, vé máy bay, taxi đưa đón, tất cả đều do cô đặt hết. Hừ, con bé này, cô còn không chịu dẫn anh đi, anh kiên quyết đòi đi cô còn tỏ vẻ rất miễn cưỡng. Cho đến khi anh cam đoan không can thiệp vào chuyện của nhau…”

Chắc chắn không có chuyện Lý Đao lừa gạt cô. Điều này Hàn Băng vô cùng tin tưởng.

Nhưng tại sao cô lại chẳng hề nhớ gì hết? Hiện tai cô rất hoài nghi những sự việc ma quái kia đã làm hỏng đầu óc cô, khiến cô mất trí nhớ ngắn hạn. Thật ra thì cô chẳng cần hoảng loạn, yên tâm đi du lịch là được. Nhưng cô rất sợ có chuyện khủng khiếp gì đó xảy ra trong mười hai ngày trống rỗng này, mà cô lại mù tịt không biết nên có thể đâm đầu vào đại họa.

“Em đột nhiên cảm thấy chỗ đó không ổn. Hay là chúng ta đổi nơi khác đi? Hawaii tốt hơn, em luôn muốn đến đó”.

Hàn Băng nói bừa, coi như là khá nhanh trí. Nhưng cô lại cảm giác lời này luôn luôn ở sâu trong tâm trí cô, chẳng qua chỉ thốt ra trong lúc vô tình mà thôi.

“Địa điểm du lịch nổi tiếng đó quá đông người, càng làm anh bí ý tưởng. Đừng quên bộ phim tiếp theo của anh là phim kinh dị, anh muốn tìm một nơi đẹp đẽ yên tĩnh vả lại ít người biết, tốt nhất là gặp phải chuyện kỳ lạ”. - Lý Đạo hơi bối rối với thái độ của Hàn Băng - “Cô sao vậy? Bình thường làm việc cũng đâu thay đổi chủ ý đột ngột thế chứ”.

“Chỉ là… giác quan thứ sáu thôi”.

Hàn Băng không biết nói thế nào, nhưng trên mặt mang theo vẻ thỉnh cầu. Bởỉ vì cô loáng thoáng cảm thấy vô cùng không thích cuộc du lịch sắp tới, thậm chí hiện tại còn nảy sinh ý niệm kháng cự mãnh liệt trong lòng.

Lý Đạo luôn đối xử với cô rất tốt, giống như người thân. Lúc này thấy cô thật sự không muốn, dù là khó hiểu nhưng ông không ép buộc, vỗ nhẹ vai Hàn Băng nói: “Nếu như thật sự không muốn đi cũng không sao, anh đi một mình vậy. Dù sao tất cả đều được sắp xếp xong xuôi, vả lại anh cũng rất mong đợi chuyến đi này. Cô đi làm thị thực xin đi Hawaii đi, tổn thất vé máy bay anh sẽ bù cho cô”.

Trong thoáng chốc Hàn Băng thật không biết xử sự thế nào nữa. Cô biết một khi Lý Đạo đã quyết định thì sẽ rất khó thay đổi, huống chi cô lại không nói rõ nguyên do. Nhưng mà cô có thể để cho một mình Lý Đạo, người giống như cha anh mình, đến một nơi không rõ sao? Ông luôn quan tâm cô như vậy, ân tình này còn chưa rõ ràng ư? Mà nếu cô cảm thấy bất an, nói không chừng sẽ xảy ra chuyện không hay nào đó.

Cô không thể nói thẳng là hiện giờ cô đang mất trí nhớ tạm thời, cũng không thế nói ra từ sau khi đi qua thành phố Ma thường gặp phải chuyện kỳ lạ. Bởi vì nói như vậy, chẳng những Lý Đạo theo chủ nghĩa vô thần sẽ không tin, còn sẽ coi đây là tư liệu sống, đưa vào nội dung kịch bản bộ phim ma quái của ông. Hơn nữa, sẽ càng khién ông mong ngóng đến núi Triều Phượng, bởi vì điều khó hiểu đó khơi dậy niềm kích thích trong ông. Cho nên cô không thuyết phục được Lý Đạo hủy chuyến du lịch lần này, nhưng không thể bỏ mặc ông mà không màng tới.

Như vậy, bất kể xảy ra chuyện gì, cứ đi đi. Nếu như nó muốn cuốn cô vào, cô có giãy dụa nữa cũng phí công, chi bằng cứ chờ khoảnh khắc sự thật hiện rõ.

“May là anh không dẫn chị Tôn và Tiểu Mễ đi chung, nếu không Tiểu Mễ sẽ cười em nói không giữ lời”. - Hàn Băng buông bỏ nỗi bất an và nghi ngờ trong lòng, nặn ra một nụ cười - “Thật ra là em mắc chứng sợ máy bay nên kiếm cớ thôi. Em vẫn đi với anh đến núi Triều Phượng. Vả lại, em đang trong kì nghỉ phép, anh muốn em làm việc là phải trả phí làm thêm nhé”.

“Thảo nào cô luôn thích lái xe chạy khắp nơi, hóa ra là sợ máy bay”. - Lý Đạo có chút dở khóc dở cười - “Yẻn tâm đi, hiện tại máy bay rất an toàn, tỷ lệ xảy ra tai nạn thấp hơn xe cộ nhiều. Còn nữa, cô chỉ cần đặt cơm cho anh ngày ba bữa, những thời gian khác không cần để ý đến anh, cứ đi chơi một mình đi. Cô cũng biết đó, lúc anh viết kịch bản thì không để ý gì đến xung quanh hết”.

Hàn Băng cười gật đầu, nhưng Lý Đạo nhắc đến tai nạn xe cộ khiến cô đột nhiên nhớ đến cô gái đập cửa kính kia. Kỳ lạ, đầu không đau. Tuy nhiên không không đợi cô suy nghĩ chuyện gì xảy ra, nhân viên đã bắt đầu kiểm tra vé máy bay rồi.

“Đi thôi”.

Hàn Băng thầm hít vào một hơi lấy can dảm, đứng xếp hàng với Lý Đạo đi ra máy bay, đi đến con đường còn chưa biết phía trước một nơi mà cô chưa từng nghe nói đến. Cô không hề chú ý, Xuân Thất thiếu mang vẻ mặt phức tạp, lặng lẽ xuất hiện ở cuối hàng, hơn nữa vẫn luôn chú ý tới cô. Sau đó anh cũng lên máy bay, tuy chung khoang hạng nhất, nhưng bởi vì vị trí ở phía trước nên Hàn Băng hoàn toàn không thấy anh.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 09: Âm mạch
Bay sáu tiếng, lúc đến nơi đã là năm giờ chiều. Bởi vì khu này chưa phát triển du lịch, xem như mới khai phá, cho nên giao thông gì đó không hề thuận tiện. May mà nghe nói… trước đó Hàn Băng đã đặt taxi đến sân bay đón.

Có điều tình hình giao thông tuy không tệ, nhưng chất lượng xe lại rất kém, cứ như tự lắp ráp, kẽo kẹt như sắp gãy lìa vậy. Nhưng ở nơi kiểu này có xe đã tốt lắm rồi. Nếu không sân bay cách khu du lịch xa như vậy, lại không có tuyến xe buýt sân bay thì làm sao họ vượt qua được quãng đường mấy chục dặm này đây?

“Sao các người lại ở chỗ đó?” - tài xế taxi vừa lái xe vừa cau mày hỏi.

“Có vấn đề gì à?” - Hàn Băng hỏi, trong lòng cũng nghi ngờ. Bởi vì cô không nhớ nổi mình đã đặt khách sạn gì, cho nên thăm dò bằng cách hỏi khách sáo này.

“Có lẽ dân bản xứ các anh cảm thấy tên khách sạn này là điềm xấu đúng không?” - tài xế còn chưa lên tiếng, Lý Đạo đã cười nói - “Khách sạn Hoàng Tuyền. Ngược lại tôi cảm thấy cái tên này có điểm đặc sắc, rất thích đó chứ.”

“Ôi, người từ xa đến đúng là thiếu hiểu biết, đã vậy còn to gan.” - tài xế kia là một người thẳng thắn, nói chuyện nghe chẳng lọt tai chút nào.

May mà Lý Đạo không để bụng, nhưng trong lòng Hàn Băng như nổi sóng lớn.

Khách sạn Hoàng Tuyền, cái tên vớ vẩn gì vậy chứ? Sao lúc trước cô lại đặt khách sạn này, điên rồi sao? Tuy cô không mê tín nhưng không phải là người chẳng kiêng kỵ gì như Lý Đạo.

Trong lòng cô suy nghĩ khác nhưng ngoài miệng lại nói: “Tôi cũng tò mò, không hiểu tại sao chủ khách sạn lại đặt cái tên này cho sản nghiệp của mình, không phải rất ảnh hưởng đến lượng khách vào ở sao?”

Lúc ở trên máy bay, cô xem tạp chí du lịch biết được khách sạn quốc tế tại khu du lịch thành phố H còn đang trong quá trình xây dựng, nghĩ rằng chắc là cô đặt chỗ tại nhà dân, khách sạn gia đình hoặc là khách sạn nhỏ mà dân bản xứ xây dựng.

“Khách sạn Hoàng Tuyền là khách sạn duy nhất được xây trên núi của chúng tôi. Bởi vì gần đó có một thác nước, lúc mặt trời mọc vào sáng sớm hay lúc mặt trời lặn, ánh sáng chiếu vào làm thác nước toát lên màu vàng óng ánh. Cho nên dân bản xứ chúng tôi gọi nó là suối Hoàng Kim” - tài xế thở dài nói - “Phong cảnh chỗ đó đẹp vô cùng, nhưng ai biết sau khi mua khách sạn, ông giàu có kia lại sửa thành cái tên vớ vẩn đó chứ.”

“Nhưng chỉ là tên thôi mà.” - Hàn Băng tiếp tục khách sáo nói.

“Quý cô này không biết rồi, khách sạn đó vốn có vấn đề, lại thêm cái tên như thế, thật sự là… Nếu không phải hai người cho tôi nhiều tiền thì tôi chẳng muốn chạy chuyến này đâu. Bây giờ là mùa hè, ngày dài, nếu không trả bao nhiêu tiền tôi cũng không chở, lúc quay về trời đã tối đen, rất nguy hiểm”.

“Ồ, có vấn đề gì ư?” - Lý Đạo vừa nghe có chuyện kỳ lạ liền lập tức hào hứng hẳn lên: “Kể nghe thử xem”.

“Chuyện này à…” - xem chừng tài xế không muốn nói.

“Có phải anh quen biết với nhà ai làm khách sạn, cho nên dọa chúng tôi sợ để chúng tôi chuyển sang khách sạn anh quen phải không?” - Hàn Băng chọn cách khích tướng tài xế chất phác và vô cùng thẳng tính này.

“Tôi đâu phải là người như vậy”. - quả nhiên tài xế hơi tức giận biện bạch - “Hai người là người ngoài nên không biết, lúc xây khách sạn Hoàng Tuyền không xem phong thủy, không may xây lên âm mạch của núi Triều Phượng”.

“m mạch?” - Lý Đạo càng thêm hứng khởi.

“Đúng vậy đó, đỉnh núi này vốn hướng về phía mặt trời, nếu không làm sao thác nước tản ra sắc màu vàng óng được? Nhưng địa mạch dưới đất lại là cực âm. Nghe nói chỗ đó chỉ có hòa thượng và đạo sĩ mới có thể ở, người bình thường vào đó, nhẹ thì xui xẻo, nặng thì mất mạng”. - tài xế nói như thật.

“Vậy tại sao còn xây khách sạn ở đó?” - Hàn Băng nghi ngờ hỏi.

“Trước kia tất cả mọi người đều không hiểu chuyện này, thôn làng trên núi thấy vùng đất đó bằng phẳng, phong cảnh lại đẹp, nên góp vốn xây khách sạn. Sau đó có một thầy phong thủy nổi tiếng ở địa phương chúng tôi trở về từ nước ngoài nói chuyện này cho chúng tôi biết. Nói đến chuyện này, thôn làng kia có hối hận cũng đã muộn. May mà có một ông giàu có ở thành phố lớn chạy đến, mua lại khách sạn kia, nói tương lai chỗ chúng tôi sẽ được khai phá, khách du lịch nhất định sẽ đông. Nhân khí vượng thì âm khí gì đó cũng bị xua đi sạch sẽ thôi. Không phải dân bản xứ bọn tôi xấu tính không nói cho ông ta biết, là ông ta cố ý muốn mua, còn chi rất nhiều tiền giật sập khách sạn cũ xây lại. Lúc trước chẳng qua chỉ là tòa nhà hai lầu bình thường, nhưng hiện tại rất hoành tráng nhé. Ông ta còn thu xếp người ở làng trên núi dọn xuống chân núi, nói muốn khách du lịch lên núi chỉ có thể ở khách sạn của ông ta, không thể ở nhà dân ở trong làng, quản lý khá nghiêm ngặt. Nghe nói ông nhà giàu đó đặt tên khách sạn theo một bài thơ, thượng cùng cái gì đấy hạ hoàng tuyền(*), để có thể thu hút tình nhân”.

(*) Một câu trong bài thơ Trường Hận Ca của Bạch Cư Dị:

“Thượng cùng bích lạc hạ hoàng tuyền

Lưỡng xứ mang mang giai bất kiến”

Tản Đà dịch:

“Hai nơi bích lạc, hoàng tuyền

Dưới trên tìm khắp mơ huyền thấy chi”

“Thượng cùng bích lạc hạ hoàng tuyền” - Hàn Băng rất tò mò với người coi tiền như cỏ rác này - “Vậy ông nhà giàu đó là ai vậy?”

“Chuyện này tôi không biết, người ta là nhân vật lớn làm sao mà dân đen chúng tôi có thể thấy được? Nếu muốn hỏi thăm chỉ có thể đến làng dưới chân núi, tìm thôn trưởng hỏi thôi.”

Trong giọng nói châm chọc của tài xế mang theo sự đồng cảm, có thể thấy được anh ta là một người rất lương thiện.

“Hàn Băng, sao cô lại đặt nơi này?” - Lý Đạo hỏi.

“Nhất định là xem trên mạng rồi đúng không?” - tài xế chen miệng vào - “Cục du lịch chúng tôi tạo một trang web để quảng cáo, đăng phong thổ tập tục của người dân chúng tôi, hướng dẫn du lịch và cả đặt khách sạn, đặt xe, đặt hướng dẫn viên du lịch bản địa, toàn bộ đều có đủ. Có điều tiếng tăm của khách sạn Hoàng Tuyền không tốt, mấy năm qua không ai đến ở, nằm ở tít trang thứ hai trăm, thật là khó cho cô phải lật từng trang một như vậy. Tôi nói này, anh đừng trách cô ấy, người không biết không có tội, cứ coi như cô ấy bị mắc lừa. Hay là cô với anh đổi lại nhà nghỉ của người dân địa phương ở trên đèo đi, sạch sẽ, phục vụ lại tốt. Không phải là tôi lừa các người đến đó rồi lấy tiền hoa hồng đâu, cũng vì các người thôi.” - anh ta sợ bị hiểu lầm nên vội vàng bổ sung.

Thật ra anh ta đúng là hiểu lầm ý của Lý Đạo. Lý Đạo hỏi như vậy không phải trách Hàn Băng đặt chỗ quái gở, mà là khen cô. Ông là người sinh ra để làm phim, niềm yêu thích phim ảnh vượt trên tất cả. Nếu ngủ ở nghĩa địa có thể khiến ông nảy sinh ý tưởng cho bộ phim kinh dị thì nhất định ông sẽ lập tức vác chăn đệm đi ngay.

“Cảm ơn anh, nhưng đã đặt rồi không thể lấy tiền lại được, cứ đi xem thử thế nào”. - trong lòng Hàn Băng hơi sợ hãi, nhưng thấy vẻ mặt hưng phấn lại mong đợi của Lý Đạo nên nói vậy - “Vả lại trong khách sạn chắc chắn cũng có người phục vụ đúng không? Lẽ nào bọn họ cũng là hòa thượng hay đạo sĩ à? Bọn họ không sao thì người khác chắc cũng sẽ không sao”.

“Này, lúc cô đặt khách sạn không xem kỹ ư?” - tài xế kia thoáng nhìn Hàn Băng qua kính chính chiếu hậu - “Nơi đó ngoại trừ ông Trương khuân vác, cứ cách vài ngày đến quét dọn hoặc vác ít đồ lên thì làm gì có người phục vụ? Cô này thật qua loa quá, giá phòng ở đó đắt chết được, cô không nghiên cứu cẩn thận đã đặt rồi à? Còn nữa, khách sạn Hoàng Tuyền được xây dựng trên vách núi dựng đứng, muốn đi lên chỉ có thể ngồi xe cáp hoặc leo vách đá. Nếu các người ở trên đó lâu, đồ ăn đồ uống hoàn toàn dựa vào ông Trương vác lên, phí vận chuyển cũng không rẻ đâu.”

“Không sao, không sao, phong cảnh đẹp là quan trọng nhất”.

Lý Đạo vô cùng hứng thú nói, nheo mắt nhìn ra ngoài cửa sổ. Lúc này xe đã chạy được một tiếng, sắp sửa đến chân núi Triều Phượng rồi.

Hàn Băng biết sau khi sắc trời tối xuống, Lý Đạo mắc chứng quáng gà này sẽ giống như người mù, hoàn toàn phải dựa vào cô dìu dắt. Cô hơi hối hận, nếu ban đầu là cô sắp xếp tất cả thì cần phải ở dưới chân núi một buổi tối, ban ngày mới lên núi. Cũng không thể thay đổi thời gian bay, bởi vì chỉ có một chuyến duy nhất thôi.

“Phong cảnh đương nhiên rất đẹp, hai người đến cũng đúng dịp, đang vào mùa mưa, nước trên thác dồi dào. Người dân chúng tôi thấy đẹp vô cùng. Có điều hai người vẫn phải cẩn thận”. - tài xế không khuyên được hai vị khách cố chấp, có chút lo lắng nói - “Năm ngoái cũng có vài người khách ở tại khách sạn Hoàng Tuyền, nhưng kết quả có hai khách nữ mất tích, đến bây giờ vẫn chưa tìm ra, vụ án vẫn chưa được giải quyết. Có người nói bên kia sườn núi cao chót vót, trơn trượt không bám tay được, hướng gió hỗn loạn, có thể là lúc lên núi đã bị rớt xuống rồi. Nhưng cánh rừng bên dưới núi Triều Phượng quá dày đặc, không thể tìm được. Nhưng mà người dân bản xứ chúng tôi đều cảm thấy e rằng là chuyện không sạch sẽ”.

“Cảm ơn, anh thật tốt”. - Hàn Băng nói tự đáy lòng - “Tôi sẽ đánh giá năm sao trên mạng cho anh”.

Nếu đặt khách sạn ở trên mạng, cô lại không tìm công ty du lịch hoặc hướng dẫn viên địa phương thì tài xế nhất định cũng đặt ở trên mạng rồi. Quả nhiên tài xế kia vui mừng gật đầu. Thấy sắp đến trạm xe cáp ở trên đèo, tài xế dừng xe lại ven đường, lấy một tấm danh thiếp từ túi áo.

“Đây là số điện thoại bàn và số di động của tôi, hai người cầm lấy đi. Trên núi sóng điện thoại không tốt lắm, nhưng mà nếu hai người thật sự gặp chuyện gì đó, không tìm được người cầu cứu thì hãy gọi điện cho tôi, tôi sẽ nghĩ cách.”

Tài xế này nói chuyện rất khó nghe, người hay xét nét sợ rằng sẽ cảm thấy không may mắn. Nhưng tâm địa anh ta thì thật sự tốt vô cùng, cho nên Lý Đạo và Hàn Băng cũng không so đo, ngược lại còn chân thành nói cảm ơn.

Xuống xe, tạm biệt tài xế, đầu tiên Hàn Băng sắp xếp cho Lý Đạo ngồi xuống ghế đá, sau đó một mình chạy đến cửa mua vé. Bởi vì mùa hè, ngày dài đêm ngắn, cho nên thời gian xe cáp ngưng hoạt động là sáu rưỡi, họ vừa kịp đi chuyến cuối cùng.

“Tôi muốn mua vé”. - đến chỗ mua vé, Hàn Băng lấy tiền ra.

“Anh đã mua xong rồi.” - nhưng nửa đường lại có một cánh tay ngăn cô lại. Ngẩng đầu nhìn lên, cô không khỏi giật mình.

“Xuân tổng. Sao anh lại ở đây?” - đầu tiên Hàn Băng kinh ngạc, sau đó là mừng rỡ.

Vẻ mặt Xuân Thất thiếu rất đặc sắc, dường như thật sự bất ngờ, lại rất bối rối, rất khó hiểu, ngơ ngác nhìn Hàn Băng vài lần mới từ từ nói: “Em không giận anh nữa hả?”

“Sao em lại phải giận Xuân tổng?” - Hàn Băng cười nói - “Núi Triều Phượng cũng đâu phải nhà em, em đến được lẽ nào Xuân tổng không đến được sao? Cho dù là nhà em thì cũng hoan nghênh Xuân tổng đến chơi mà”.

Xuân Thất thiếu có vẻ nghi ngờ hơn nữa: “Hình như em thật sự vui mừng”.

Hàn Băng cười cười, không nói gì.

Trên thực tế, cô quả thật vui mừng. Không sai, cô không thích con người của Xuân Thất, cũng đề phòng anh đến gần. Nhưng trên xe nghe thấy một loạt chuyện tài xế kia kể, trong lòng cô thật sự hơi rờn rợn. Đặc biệt là Lý Đạo có bệnh quáng gà rất nghiêm trọng, khi trời tối chẳng thấy được gì hết. Nếu quả thật có vấn đề gì… Cô rất sợ.

Nhưng bây giờ thì khác, dù sao Xuân Thất là một người đàn ông, hơn nữa còn là người đàn ông phong độ, không thô tục. Có anh ở bên cạnh, cô cũng bớt lo lắng phần nào.

Nhưng mà nghĩ lại, chuyện Xuân Thất xuất hiện ở đây quả thật rất kỳ lạ. Anh đuổi theo cô đến đây à? Chuyện này là sao? Theo đuổi, hay là chỉ cảm thấy thú vị?

Cô không đoán nổi thái độ của Xuân Thất. Hơn nữa, tại sao Xuân Thất lại có vẻ mặt kia? Lẽ nào trong mười hai ngày cô mất trí nhớ, giữa cô và Xuân Thất đã xảy ra chuyện gì sao? Là tốt hay là xấu?

Cô vừa nghi ngờ vừa nhìn Xuân Thất thiếu, anh khẽ cười nói: “Anh xin lỗi, nhưng sớm muộn gì em cũng sẽ hiểu anh. Đừng nói chuyện này nữa, chúng ta lên núi trước đi. Trễ chút nữa là sẽ để lỡ chuyến xe cáp cuối cùng đó”.

Hàn Băng gật gật đầu, trong lòng càng lúc càng nghi ngờ, cô dìu Lý Đạo vào lối đi. Túi lớn túi nhỏ hành lý của họ thì do Xuân Thất và nhân viên giúp đỡ chuyển lên xe cáp.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 10: Trong khách sạn có người
Quả nhiên dốc núi Triều Phượng này dựng đứng, xe cáp gần như chạy thẳng với góc chín mươi độ, khiến người ngồi trong xe cáp như đang men theo vách một chiếc giếng sâu bò lên trên. Xung quanh đều là cây cối rậm rạp cao hơn mười mét. Lúc này sác trời dần tối, cảnh tượng chỉ còn một màu đen mịt mùng, sâu không lường được.

Hàn Băng không chỉ thầm ca ngợi năng lực sinh tồn của loài người, không biết trước khi xây dựng chuyến xe cáp và đẽo vách đá, người trên núi và dưới chân núi phải qua lại như thế nào? Mà dưới điều kiện khắc nghiệt này, xây dựng tuyến xe cáp và bậc đá khó khăn biết nhường nào? Chỉ tiếc là xe cáp ở mạn Bắc của núi, từ nơi này nhìn không thấy mặt núi phía Đông, nếu không nhất định sẽ rất tráng lệ.

Khoảng chừng vài phút, với tốc độ ổn định, xe cáp đã đưa ba người đến nơi. Nhân viên trên núi lấy hành lý ra giúp họ, còn bán cho họ một lọ kem chống muỗi đặc chế tại địa phương, nói rằng cứ đi về phía Bắc hai mươi phút là đến khách sạn.

“Sao lại ở khách sạn Hoàng Tuyền?”

Cuối cùng nhân viên đó khẽ lẩm bẩm một câu. Bình thường xe cáp này chỉ đưa đón hành khách lên núi ngắm cảnh vào ban ngày, một năm nay anh ta chưa từng thấy có ai ngồi chuyến xe cáp cuối cùng lên núi, sau đó còn ngủ lại nữa.

Hàn Băng thính tai nghe được, nỗi bất an trong lòng lại tăng thêm, có điều cô lập tức bị lời nói của Lý Đạo lôi kéo sự chú ý.

“Khai phá nơi này chắc chắn rất tốn kém và nguy hiểm.” - ông nheo mắt nhìn xung quanh, hình ảnh trước mắt mờ nhòa - “Nơi này không phải là địa điểm du lịch nổi tiếng, du khách còn ít, cơ sở hạ tầng dưới núi cũng rất bình thường, phải mất một thời gian dài mới thu hồi vốn được. Vả lại, còn phí sửa chữa, phí hao mòn, tiền lương nhân viên vân vân… Cho nên người xây tuyến xe cáp, xây đường núi, xây khách sạn hoặc là nhìn xa trông rộng, hoặc là có bệnh, thuần túy là đốt tiền”.

“Chính xác”. - Xuân Thất thiếu cười tiếp lời, sao đó quay đầu lại nói với nhân viên trên núi - “Chúng tôi ít người nhiều đồ đạc, có thể phiền anh vận chuyển hành lý giúp chúng tôi không? Tôi sẽ trả thêm tiền công”.

“Không phải là tôi không chịu, nếu bình thường không trả tiền tôi cũng giúp”. - nhân viên kia lắc đầu - “Nhưng tôi muốn lên chuyến xe cuối cùng này xuống núi, trễ chút nữa sẽ không về được”.

“Nếu như làm nhỡ việc anh xuống núi, tôi đặt cho anh một căn phòng là được mà”. - Xuân Thất thiếu nói.

Nhưng nhân viên kia lắc đầu kiên quyết hơn, thốt lên: “Tôi không ở khách sạn Hoàng Tuyền đó đâu. Đó là nơi chí âm, tôi chẳng dại đâm đầu vào tìm xui xẻo.”

Lời vừa dứt, tiếng chuông xe cáp vang lên, báo hiệu đến lúc lên đường.

“Hay là… chúng ta cùng xuống núi đổi khách sạn khác”.

Rốt cuộc Hàn Băng không kiềm nổi được nữa, cất lời đề nghị. Xuân Thất thiếu còn chưa nói thì Lý Đạo đã vội vàng:

“Không đổi đâu. Vất vả lắm mới tìm được một nơi phong cảnh đẹp lại yên tĩnh, mấu chốt còn là nơi đầy cảm hứng, tuyệt đối không thể rời đi. Hàn Băng, cô đừng để mấy lời mê tín của dân bản xứ hù dọa, nghe anh, bảo đảm không sao đâu. Ngược lại nơi non xanh nước biếc ít người lui tới có thể gột rửa tâm hồn cô, thể xác và tinh thần của cô sẽ được điều dưỡng”.

Lý Đạo hiếm khi cố chấp, mà ông đang dần dần đi vào trạng thái mù lòa lại ngắm nhìn được cảnh sắc này sao? Rõ ràng là nghe nơi này thần bí mới nảy sinh hứng thú, trên mặt hiền hiện vẻ hớn hở như càng nhiều chuyện lạ càng vui vậy.

Thông thường, càng là người như vậy thì càng không tin tưởng gì cả, nếu không sao lại thản nhiên như thế? Thậm chí… còn mong đợi nữa.

“Xuân Thất, ý của cậu thế nào?” - Lý Đạo quay đầu hỏi - “Không độc tài, chúng ta bỏ phiếu dân chủ, thiểu số theo ý kiến đa số.”

Vừa nãy ở trên xe cáp, ông luôn miệng nói với Xuân Thất thiếu rằng đây là nơi rất thích hợp để viết kịch bản, hiện tại rõ ràng là mang công việc ra dụ dỗ rồi. Có điều hướng ông quay đầu đã sai hoàn toàn, lúc này ông lại đưa lưng về phía Xuân Thất thiếu mà đặt câu hỏi. Điều này nói rõ ông đã nhìn cái cây nhỏ bên trái thành Xuân Thất thiếu. Mà trên núi không có đèn đường, trời tối chút nữa thì ông sẽ hoàn toàn rơi vào cảnh mù lòa.

Rất hiếm khi Hàn Băng đụng chạm thân thể với Xuân Thất thiếu… Cũng chỉ nhẹ nhàng kéo tay áo anh, sau đó nháy mắt, ý là bảo anh bỏ phiếu xuống núi.

Xuân Thất thoáng do dự, nhưng lúc anh đang do dự thì xe cáp vang lên một tiếng “ting”, rồi rời đi.

Thôi rồi, lúc này hối hận cũng đã muộn. Hàn Băng thất bại suy nghĩ.

“Đừng sợ, có anh đây”. - Xuân Thất thiếu nói một câu kỳ lạ, đồng thời đưa chai kem chống muỗi cho Hàn Băng - “Bôi trước đi, nếu không sẽ bị muỗi đốt chết đấy”.

“Lên núi chỉ có thuốc chế từ cỏ trừ muỗi của dân bản xứ mới có hiệu quả”. - Lý Đạo cũng nói - “Đây chính là đạo lý vạn vật tương sinh tương khắc, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, nhãn hiệu nổi tiếng bán trong thành phố cũng không sánh bằng”.

Hàn Băng vâng lời bước đi, tất cả mọi chuyện kế tiếp đều làm theo Lý Đạo và Xuân Thất thiếu. Một lát sau, toàn thân ba người đều bốc mùi cỏ xanh, cùng nhau xuất phát.

Thật ra hành lý của Xuân Thất và Hàn Băng cũng không nhiều. Xuân Thất thiếu chỉ có một chiếc túi du lịch bình thường. Xét thấy phụ nữ ra ngoài bao giờ cũng phiền phức hơn, Hàn Băng mang một chiếc túi du lịch cực lớn. Ngược lại hành lý của Lý Đạo là nhiều nhất, hai va ly đầy ụ, còn cộng thêm một chiếc túi du lịch.

“Xem ra có vợ có khác nhỉ.”

Xuân Thất thiếu cười tự giễu. Họ không ngờ rằng khách sạn này không có nhân viên giúp đỡ khuân vác hành lý, cũng không ngờ cái gọi là “đi về phía bắc hai mươi phút” là quan niệm thời gian của dân miền núi, chứ không phải chỉ khoảng cách trên bản đồ. Trên thực tế họ phải men theo con đường đá nửa giờ, cho đến khi sắc trời đã tối đen mới nhìn thấy bóng dáng khách sạn.

Ba người, trong đó một người là phụ nữ, một người khác là kẻ mù, người lao động chân chính chỉ có một mình đại thiếu gia Xuân Thất. Hàn Băng không ngờ rằng Xuân Thất thiếu không phải kẻ vô dụng, cũng không phải là kẻ ngu ngốc chỉ có mã bên ngoài như trong suy nghĩ của cô. Thể lực anh hóa ra rất tốt, vai khiêng tay xách, mang hành lý của Lý Đạo lên khoảng mười mấy hai mươi bậc thang trước, sau đó quay lại xách đồ của anh và Hàn Băng. Tới tới lui lui như vậy cũng chỉ hơi thở hổn hển, không hề than khổ than mệt, hơn nữa tốc độ còn nhanh hơn cả Hàn Băng đang dìu Lý Đạo.

“Ơ, khách sạn có người.”

Nhìn phía trước, gương mặt Xuân Thất hiện lên một vẻ mừng rỡ. Lý Đạo bị quáng gà nghiêm trọng, trong ánh sáng chói lóa mới có thể thấy được một chút. Mà lúc này, ông chỉ lờ mờ thấy được một tầng ánh sáng, trái lại Hàn Băng thấy rõ một tòa nhà hình bát giác ở phía trước không xa. Nó có phần giống đình nghỉ mát kiểu Trung Quốc, nhưng chiếm diện tích khá lớn, hơn nữa cao ba tầng. Hành lang dưới mỗi góc mái hiên đều treo một chiếc chuông gió kiểu cổ xưa. Gió núi thổi qua, tiếng chuông vang lên thánh thót, vang vọng khắp màn đêm mờ tối. Trong dãy núi yên tĩnh, tiếng chuông kia không hề chói tai mà lại có cảm giác hài hòa tuyệt vời, như thể tiếng chuông ban sáng tiếng trống hoàng hôn, mênh mông và xa xăm.

“Cũng được đấy chứ.” - Lý Đạo nhướng mày rậm, trợn to mắt khen. Nhưng lại chuyển đề tài - “Cô cậu nói trong khách sạn có người à?”

“Bởi vì có ánh đèn.” - Xuân Thất thiếu chỉ khách sạn - “Chưa chắc là khách, nói không chừng là nhân viên phục vụ. Chắc hẳn biết hôm nay có khách nên tới đây quét dọn”.

“Vậy nói cho tôi nghe xem khách sạn có đẹp không?” - Lý Đạo hỏi.

“Tính tình thật nóng vội, sáng sớm mai không phải là thấy được rồi sao?” - Xuân Thất thiếu cười nói - “Tôi nghĩ nên gọi người giúp khuân hành lý trước đã, đỡ cho tôi phải chạy hai lần.” - vừa nói, Xuân Thất thiếu vừa đi đến khách sạn.

“Cảm giác đầu tiên rất quan trọng, dân kinh doanh đúng là không hiểu nghệ thuật.” - Lý Đạo bất mãn khẽ kháng nghị.

Hàn Băng là con gái thành phố điển hình, suốt ngày chỉ ngồi làm việc trong công ty, hết thời gian làm việc thì ru rú trong nhà, thể lực rất kém cỏi. Tuy bản thân chỉ dìu Lý Đạo đi qua con đường núi hai mươi phút này, nhưng vẫn mệt mỏi quá sức. Cảm giác mệt mỏi này lại khiến Lý Đạo luôn chín chắn chững chạc trong suy nghĩ của cô trở nên có phần trẻ con. Cô cảm thấy buồn cười, cộng thêm ánh sáng trong khách sạn khiến người ta thấy ấm áp đã làm tâm trạng lo sợ của cô vơi đi không ít. Cô vừa mỉm cười miêu tả cho Lý Đạo nghe hình dạng khách sạn, vừa nhìn khắp xung quanh.

Khách sạn này xây trên khu đất trống gần đỉnh núi, hai bên đều là vách đá, sau lưng là bầu trời xanh đậm, hiển nhiên cũng là vách đá. Con đường duy nhất chính là đường họ lên, nằm phía trước khách sạn. Thế núi nhấp nhô, từ nơi này hoàn toàn không nhìn thấy trạm xe cáp. Mà bên cạnh ngã ba chỗ cô và Lý Đạo đứng có một tấm bảng gỗ. Cách đó không xa loáng thoáng có tiếng nước chảy róc rách.

Hàn Băng mở điện thoại lên, bật chức năng đèn pin chiếu sáng, thấy trên tấm gỗ kia vẽ một sơ đồ đường đi đơn giản, nói rõ vòng qua khe núi nho nhỏ này là đến thắng cảnh nổi tiếng nơi đây: suối Hoàng Kim.

Cô hơi kinh ngạc, bởi vì khách sạn Hoàng Tuyền ở ngay gần suối Hoàng Kim, những thắng cảnh khác cũng ở trên núi, nhưng khách du lịch đều thà ở dưới chân núi, mỗi ngày đi tới đi lui bằng xe cáp chứ không chịu ở khách sạn này. Thật sự là kỳ lạ không tả nổi. Lẽ nào họ đều nghe theo lời khuyên của dân bản xứ và hướng dẫn viên du lịch, không đặt chân lên vùng đất âm mạch này sao? Hay là… giá phòng ở đây quá đắt? Vừa rồi tài xế kia nói giá ở đây đắt chết người, ban đầu sao cô lại chọn chỗ này chứ?

Nhìn kỹ lại, trước khách sạn có một cây cầu nhỏ, dưới cầu có một dòng suối chảy qua, chính là nước từ con thác, băng qua vách núi, chảy qua nơi đây. Dưới ánh trăng, nó lấp lánh như một tấm gấm bạc. Phải nói rằng phong cảnh nơi này thật sự đẹp tuyệt vời.

“Chắc là chê tên không may nên ít người ở đây. Cô biết đó, người Trung Quốc rất mê tín.” – Lý Đạo nghe Hàn Băng miêu tả cũng nghĩ đến việc này, vui mừng nói – “Như vậy mới tốt. Mấy điểm du lịch khác vừa đến mùa thịnh vượng là người đông nghìn nghịt. Thật không biết là ngắm cảnh hay ngắm người, đi đâu cũng đông như cái chợ, vừa mệt vừa chẳng vui vẻ. Ít người mới tốt, ít người mới tốt.”

Đương nói thì Xuân Thất thiếu chạy trở về.

“Sao chỉ có mình anh?” – Hàn Băng nhìn phía sau Xuân Thất thiếu không có một ai.

“Chỉ có một nhân viên phục vụ.” – Xuân Thất thiếu nhún vai – “Có điều trong khách sạn có vài người khách, người ta phải tập trung làm việc của mình không thể rời khỏi quầy tiếp tân, chúng ta đành phải tự đem hành lý lên thôi.”

Có khách ở đây sao? Không biết tại sao trong lòng Hàn Băng lại vui mừng một hồi. Nhưng mà cô không hiểu, tại sao có khách nhưng chỉ có tầng một mới có ánh đèn? Lẽ nào tất cả khách đều ở tầng một dùng cơm sao? Thời gian này dùng cơm tối có phải là hơi trễ rồi không? Rồi lại nói cho dù là dùng cơm cũng đâu cần tắt hết đèn chứ.

Dường như cảm nhận được tâm tư của cô, tầng hai đang tối đen như mực đột nhiên sáng đèn. Hơn nữa toàn bộ tầng lầu đều phát sáng, giống như có người núp trong bóng tối, thoáng cái đã mở hết tất cả công tắc điện lên.

Hàn Băng giật nảy mình, nhìn về phía tầng hai theo bản năng. Kết quả là cô nhìn thấy một bóng người vụt qua, sau đó đứng lại tại căn phòng phía đối diện con đường họ đang đứng.

Khoảng cách rất xa, ít nhất là phải ba trăm mét, nhưng Hàn Băng nhìn thấy rất rõ. Trên ban công kia có một người phụ nữ đang đứng tựa vào lan can, mặt mũi không rõ, dáng vóc thon thả nhưng không gầy, mặc một chiếc váy ngủ màu đỏ, mái tóc đen dài bay phất phơ trong gió núi. Thấy ánh mắt Hàn Băng, cô ta thoáng cười, lại vẫy vẫy tay.

Cảnh tượng này hẳn phải rất đẹp, nhưng Hàn Băng lại rùng mình một cái, ánh mắt như không thể dời đi, chỉ nhìn chằm chằm vào người phụ nữ ấy.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 11: Trai phòng hòa thượng
“Hàn Băng, đến đây dìu tôi đi.”

Lý Đạo đưa tay sang bên cạnh. Lúc này, Xuân Thất thiếu đã xách hành lý rời đi trước rồi. Hàn Băng dìu Lý Đạo, lại không dằn lòng được nhìn lên tầng hai khách sạn. Người phụ nữ kia đã biến mất, chỉ có ánh đèn chói mắt thắp sáng không gian tối mịt như ngọn lửa bùng cháy.

Hàn Băng máy móc dìu Lý Đạo đi đến trước cửa khách sạn, ngẩng đầu lên nhìn bảng hiệu tren ngang trên cửa lớn, trên đó viết: Chào mừng quý khách đến với khách sạn Hoàng Tuyền.

Mười chữ tỏa ra ánh xanh nhạt, lung linh lấp lánh tựa như… ma trơi.

Dằn lòng không được, Hàn Băng đứng lại, trong lòng dấy lên một tiếng cảnh báo cuối cùng: Đừng đi vào! Tuy nhiên, Lý Đạo không có ý định này, đưa tay đẩy cửa lớn. Bỗng nhiên đỉnh đầu vang lên tiếng vo ve, bảng hiệu tỏa sáng lấp lánh kia bỗng tắt ngúm.

“Giật mình hả? Thật ra đây là một loại côn trùng.” – Xuân Thất thiếu ga lăng mở cửa ra từ bên trong – “Vừa nhìn đã biết hai người không xem bài giới thiệu trên trang web. Trên đó có nói trên bảng hiệu bôi một loại thảo dược đặc thù thật dày, muỗi miền núi hung hãn cách xa vài mét không dám đến gần, nhưng lại có thể thu hút một loại côn trùng tương tự đom đóm. Có phải rất thần kỳ hay không?”

“Thiên nhiên đủ chuyện kỳ lạ, loài người chúng ta không bao giờ hiểu rõ được.” – Lý Đạo xen miệng vào – “Chủ khách sạn này đúng là một người thú vị, loại đèn neon xanh biếc rất ít carbon không ô nhiễm này bảo vệ môi trường biết bao nhiêu. Nếu có cơ hội, tôi muốn gặp ông ta thử xem. Nhưng mà cậu cũng đặt phòng trên mạng sao? Sao trùng hợp quá vậy, ở chung chỗ với chúng tôi luôn à?”

Lý Đạo giả vờ như vô tình hỏi, sau đó không đợi trả lời đã đi thẳng vào khách sạn. Ánh đèn trong đại sảnh sáng ngời, ông đã khôi phục lại thị lực.

Xuân Thất thiếu chìa tay ra với Hàn Băng, Hàn Băng chần chừ, bởi vì trong lòng loáng thoáng có chút e sợ. Cô quay đầu lại nhìn bầu trời, chỉ thấy màn đêm thăm thẳm. Ở dãy núi trập trùng nơi xa, bầu trời cao vời vợi lấp lánh ánh sao, đẹp không sao tả xiết. Nhưng không biết vì sao, cô lại cảm giác rất áp lực, bước vào khách sạn như đi vào đầm rồng hang hổ vậy. Tuy nhiên đã đi đến nước này, cô không thể rút lui được nữa.

Vừa vào cửa, cô suýt va phải một người. Nhìn kỹ thì ra là tượng thần bằng gỗ được điêu khắc, chiều cao bằng con người, tạo hình kỳ lạ. Mặt mày dữ tợn nhưng chẳng hề khiến người ta sợ hãi, còn thoang thoảng hương thơm. Thì ra bức tượng được điêu khắc từ gỗ thơm, nhìn thì bình thường nhưng giá trị xa xỉ.

Không kiềm lòng nổi, Hàn Băng đứng trước bức tượng thần một lúc lâu, nghiên cứu hoa văn kỳ lạ trên mặt và cả nếp gấp trang phục của tượng thần. Ngay cả mắt tượng thần dường như cũng có một sức hấp dẫn đặc biệt. Nếu không phải Xuân Thất thiếu kéo cô một cái, cô thấy rằng mình cứ đứng mãi ở đây luôn mất.

“Rất lạ, hoàn toàn khác với thứ bình thường chúng ta hay thấy. Chắc là thần linh mà dân miền núi thờ phụng. Vừa rồi anh cũng nhìn mãi không thôi.” – Xuân Thất thiếu cười nói – “Thật ra thì anh chưa từng thấy kiểu tượng thần này. Hơn nữa vị trí nó được thờ cũng rất kỳ quái. Không phải là môn thần, tại sao lại đặt đối diện ngay cửa, hầu như mỗi người đi vào đều suýt va phải.”

“Hỏi lễ tân chẳng phải là biết rồi sao.”

Hàn Băng cũng cười cười, quay người đi vào khách sạn. Cô không chú ý đến cảm xúc của mình. Mới vừa rồi còn rất miễn cưỡng, hận không thể lập tức quay trở về. Nhưng trong thoáng chốc bước vào khách sạn, cô đột nhiên cảm thấy phấn khởi và vui mừng, không muốn đi nữa, mà đi vòng qua tượng thần, đại sảnh đập ngay vào mắt khiến cô không khỏi xuýt xoa.

Bên ngoài, khách sạn giống như một cái đình nghỉ mát tám góc cao ba tầng, bên trong theo phong cách thuần Trung Quốc. Vì công việc nên đối tượng Hàn Băng tiếp xúc đều là những người giàu có như minh tinh lớn, nhà sản xuất phim trứ danh, nhà đầu tư, cô thường xuyên nhìn thấy đồ tốt, dần dà lâu ngày ánh mắt cũng được tôi luyện.

Vì vậy, cô có thể thấy được tuy khách sạn này trang trí theo phong cách cổ xưa, không hề khoa trương, thậm chí có cảm giác hơi cũ nhưng chi phí bỏ ra thì người giàu có bình thường không thể gánh nổi. Đó là một kiểu xa hoa khiêm tốn, mỗi viên gạch, mỗi viên ngói, mỗi dụng cụ, mỗi một đồ vật đều có lai lịch tầm cỡ.

Khắp đại sảnh được đặt tủ trưng bày thủy tinh tinh xảo, bên trong có rất nhiều đồ cổ. Tuy hồi đại học Hàn Băng theo chuyên ngành lịch sử chứ không phải khảo cổ, nhưng cô có thể nhìn sơ ra được đồ vật của các triều đại. Có điều chắc là hàng nhái thôi, nếu không ai lại dám đặt bừa ở một nơi vắng ngắt chứ? Những chiếc tủ trưng bày này đã phân chia diện tích và phương hướng một cách khéo léo, khiến đại sảnh không hề có vẻ trống hoắc trống huơ.

Kỳ lạ nhất chính là trụ núi đá đứng sừng sững ở chính giữa đại sảnh, từ mặt đất kéo cao đến đỉnh tầng ba, không biết có xuyên qua mái nhà hay không. Đá núi xanh biếc, dây leo quấn quanh, tạo thành hình chóp, nếu không phải nhân tạo thì chỉ có thể nói là bàn tay kỳ diệu của thiên nhiên thôi. Cả khách sạn được xây xung quanh trụ núi đá. Bề ngoài nhìn như chiếm diện tích không nhỏ, nhưng nhìn bên trong lại là kiểu kiến trúc giếng trời khổng lồ.

Từ bất cứ vị trí nào trong tòa nhà tám góc đều có thể nhìn rõ những căn phòng khác và cả đại sảnh. Không phải là trận pháp gì chứ? Hàn Băng đột nhiên nảy sinh ý nghĩ không có căn cứ. Trụ núi đá ngất trời kia và vị trí tủ trưng bày…

“Định Hải Thần Châm(*) đó.” – Lý Đạo xuýt xoa nhìn trụ núi đá – “Hàn Băng, cô không hề nói cho anh biết nơi này rất đặc biệt.”

(*) Định Hải Thần Châm: là cây gậy Như Ý bị Tôn Ngộ Không cướp từ Đông Hải Long Vương.

“Tạo niềm ngạc nhiên mà!”

Hàn Băng nói cho có lệ. Thật ra cô cũng vô cùng ngạc nhiên giống ông. Bởi vì đây cũng là lần đầu tiên cô nhìn thấy cảnh tượng này, bởi vì ký ức mười hai ngày trống không kia vẫn chưa quay về.

Đi đến trước quầy lễ tân, Hàn Băng thấy một người đàn ông năm mươi tuổi gầy đét đứng thẳng phía sau quầy, chắc hẳn là ông Trương. Sau khi nhìn thấy ba người Hàn Băng, ông ta lập tức vui vẻ nói lớn:

“Chào mừng quý khách đến với khách sạn Hoàng Tuyền, mời quý khách nhập mã số đặt phòng!”

Ông Trương rũ mắt nhìn xuống, trên quầy có một máy đọc mã nối liền với máy vi tính. Hàn Băng sửng sốt, bởi vì ngay cả chuyến du lịch đến núi Triều Phượng và việc đặt phòng ở khách sạn Hoàng Tuyền cô đều chẳng hề có ấn tượng, huống chi là mã số đặt phòng chứ?

“Để tôi trước, tôi họ Xuân.” – Xuân Thất thiếu cầm máy đọc mã qua, vừa nhập mã vừa nói với Hàn Băng – “Kiểm tra trong tin nhắn điện thoại di động xem, chắc là khách sạn có gửi đấy.”

Hàn Băng bị động lấy điện thoại di động ra, kiểm tra một chút, hóa ra có thật! Có hai cái, một là của cô, một là của Lý Đạo. Nói như vậy, việc đến núi Triều Phượng và khách sạn Hoàng Tuyền đúng là ý thức tự chủ của cô rồi. Nhưng tại sao cô lại chẳng nhớ gì cả? Thêm thái độ kỳ lạ của Xuân Thất thiếu, trong mười hai ngày trống không kia nhất định cô và anh đã xảy ra một vài chuyện đặc biệt gì đó rồi.

Trong lòng đầy hoài nghi, sau khi mã số nhập vào được xác nhận, lão Trương đưa ba tấm thẻ phòng đến trước mặt bọn họ, thái độ như đã được huấn luyện chuyên nghiệp, thân thiện nhưng không tự nhiên, có vẻ rất máy móc.

“Phòng không ở chung một tầng à?”

Hàn Băng nhìn số thẻ phòng ba người, nghi ngờ hỏi.

“Khách sạn có tám mặt, mỗi một mặt chỉ có hai căn phòng hạng sang, không có loại phòng hạng thường. Khách sạn to như vậy chỉ có ba mươi hai phòng. Nói thật ra, với môi trường này, diện tích căn phòng, phong cảnh xung quanh, mức độ yên tĩnh, giá phòng đắt đỏ cũng đáng.”

Ông Trương nói câu này không sai, nhưng giọng nói rất kỳ lạ, giống như ông ta là hướng dẫn viên du lịch đang cố quảng cáo vậy.

“Mọi người ở đâu?” – Xuân Thất thiếu nhìn số phòng của mình – “Anh ở phòng số 8B tầng ba.”

“Em ở phòng ngay dưới anh, số 8B tầng hai.” – Hàn Băng nói.

“Đó là bởi vì hai người chọn phòng có thể thấy ánh trăng.” – Lý Đạo giơ giơ thẻ phòng mình – “Tôi chọn căn phòng có thể thấy mặt trời mọc, ở số 4B tầng ba.”

“Tại sao không ở chung tầng với em?” – Hàn Băng kháng nghị.

“Bởi vì anh muốn thanh tĩnh chứ sao.” – Lý Đạo vỗ đầu Hàn Băng theo thói quen – “Mau trở về phòng đi, chút nữa sẽ cùng nhau nấu ăn. Ngồi máy bay lâu như vậy, cô không mệt à?”

Xuân Thất thiếu không phản đối lập tức cầm lấy hành lý của mình và Hàn Băng, dẫn đầu đi tới chỗ cầu thang. Đã là kiểu kiến trúc phong cách giếng trời chỉ cao ba tầng. Ánh sáng giúp Lý Đạo khôi phục lại thị lực… Là đạo diễn ký hợp đồng dưới trướng người ta thì cũng xem như là nhân viên, lại mang nhiều đồ đạc như vậy, không thể cứ để ông chủ làm khuân vác mãi được.

Hàn Băng quay đầu thoáng nhìn, thấy ông Trương không có ý hoạt động, cứ đứng trong quầy lễ tân như người gỗ vậy. Cô định bước đến giúp Lý Đạo, không ngờ Lý Đạo tay xách nách mang, cầm lấy túi lớn túi nhỏ bước đi mất rồi.

Hàn Băng đành phải đuổi theo, trong lúc vô tình nhìn thoáng qua đại sảnh, thấy hai người đang ngồi riêng biệt tại đằng xa, có lẽ là du khách vào ở khách sạn từ trước. Điều này khiến Hàn Băng thật tò mò, không khỏi nhìn thêm vài lần.

Ngồi gần cửa sổ là một người đàn ông trung niên, khoảng chừng bốn mươi mấy tuổi, tướng mạo nho nhã. Khi Hàn Băng nhìn sang, ông ta lịch sự giơ tay lên chào, nhìn dáng vẻ chắc là dân trí thức. Không biết tại sao Hàn Băng cảm thấy ông ta rất quen.

Một người khác… lại là hòa thượng, thật sự quá kỳ lạ!

Thật hay giả đây? Nếu thật sự là người xuất gia, sao lại có thể du sơn ngoạn thủy tứ phương, còn ở cái khách sạn đắt đỏ đến vậy? Vậy nếu đã đến thì tại sao không ở trong phòng, mà lại chạy ra đại sảnh ngồi khiến người ta chú ý chứ?

Hàn Băng không nhớ nổi chuyện khác, nhưng vừa cầm lấy thẻ phòng thì lòng rất đau, cho nên cô tin chắc cô đã tốn không ít tiền. Trong lòng thấy kỳ lạ, không khỏi chú ý hòa thượng kia vài lần. Sau đó đi nhanh hai bước, đuổi kịp Lý Đạo, khẽ nói:

“Trong khách sạn có một người xuất gia đấy anh”.

“Có gì kỳ lạ hả?” – Lý Đạo mệt mỏi thở hổn hển, tranh thủ lúc Hàn Băng hỏi, ông đặt hành lý xuống đất nghỉ ngơi một chút – “Anh còn thấy các đại sư đi mua thức ăn ở chợ gần nhà anh này. Hiện tại rất nhiều hòa thượng chùa miếu là nhân viên được tuyển dụng, tốt nghiệp học viện Phật giáo. Đối với một số ít người mà nói, làm hòa thượng chỉ là một công việc, không cần quy y. Tín ngưỡng chân chính là ở trong tâm chứ không phải ở bên ngoài.”

“Chuyện này… cũng phải.” – Hàn Băng nhớ đến bác sĩ Cát.

“Vả lại, tuy nơi này giá phòng khá cao, nhưng lượng phòng trống còn rất nhiều. Có thể là hòa thượng người ta đến hóa duyên trai phòng(*) thôi.” – Lý Đạo lại nói lời kỳ lạ – “Hơn nữa đây là chuyện tốt mà. Lúc đến cô không có nghe thấy tài xế kia nói sao? Khách sạn này không may xây trên âm mạch, chỉ có hòa thượng và đạo sĩ mới ở được. Hiện tại chúng ta gặp được một người, nói không chừng có cậu ta trấn, mấy ngày tới sẽ bình an vô sự đó”.

(*) Trai phòng: nhà cho người tu hành ở.

Ông vừa nói vậy, lòng Hàn Băng chợt cảm thấy nhẹ nhõm: “Trai phòng à? Anh nghĩ ra từ này cũng hay nhỉ. Thật ra thì em chỉ hiếu kỳ thôi.”

“Không cần hiếu kỳ, trong khách sạn này chỉ có mấy người, chúng ta lại ở đến hai tuần lễ, sớm muộn gì cũng gặp nhau thôi, không ai chạy thoát đâu.”

“Cái gì mà không ai chạy thoát chứ? Nghe chẳng may mắn chút nào.” – chỉ trong một phút chốc, Xuân Thất thiếu hai tay rảnh rang đã trở lại – “Đi nhanh đi, đưa Hàn Băng về phòng trước, sau đó tôi còn phải gọi một cuộc điện thoại công việc nữa.”

“Điện thoại gọi được sao?” – Lý Đạo hỏi.

“Xe cáp chạy được, có điện thì đương nhiên điện thoại và internet cũng có rồi. Có điều là tính tiền theo giờ.” – Xuân Thất cầm một chiếc túi lên nói.

“Có khoản nào miễn phí không?”

“Có, uống nước không tính tiền. Là nước suối không ô nhiễm được dẫn thẳng từ đỉnh núi xuống, có thể uống trực tiếp.”

Ba người vừa nói vừa đi lên lầu, trong lúc vô tình Hàn Băng ngẩng đầu thấy căn phòng ngay đầu cầu thang tầng hai hình như để hé ra một khe hở, lúc ánh mắt cô lướt qua thì trong khe cửa chợt lóe lên một bóng đỏ, tiếp theo “ầm” một tiếng, cánh cửa đóng sầm lại.

Ba người đều giật nảy mình.

“Còn có khách à?” – Xuân Thất thiếu bối rối hỏi.

“Có lẽ là gió thổi thôi.” – Hàn Băng chỉ cảm thấy cổ họng khô khốc, sâu trong nội tâm cô thà tin như vậy.

“Số 1A.” – Xuân Thất thiếu nhìn số phòng, quay đầu nói với Hàn Băng – “Kế bên phòng em.”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 12: Sự thật trùng hợp như vậy
Mỗi mặt của đình tám góc đều có hai phòng, từ số một đến số tám, thứ tự vòng từ trái sang phải, mỗi số có hai căn phòng A và B. Cho nên nếu cùng tầng với nhau, phòng Hàn Băng là số 8B tầng hai thì kế bên chính là số 1A.

“Chút nữa gặp dưới bếp.”

Lý Đạo nói sau khi đưa Hàn Băng đến cửa. Xuân Thất thiếu dường như cũng định nói gì đó nhưng cuối cùng không lên tiếng, lập tức bỏ đi.

Mở cửa phòng ra, Hàn Băng cảm thấy một luồng khí lạnh lẽo ập đến, lẩn quẩn trong cơn gió hiu hiu lạnh. Cô không dám đi thẳng vào trong, đưa tay lần mò vách tường bên cạnh cửa, cắm thẻ phòng vào khe, bật nguồn điện. Trong thoáng chốc, ánh đèn sáng ngời xua đi tất cả tăm tối.

Hàn Băng cất bước vào phòng, phát hiện căn phòng này cũng trang trí theo phong cách cổ điển Trung Quốc. Căn phòng bao gồm một phòng sách nhỏ, một phòng khách, một phòng ngủ nối liền với phòng tắm cực lớn. Cô vội vàng bật hết đèn lên, mới phát hiện cửa sổ ban công đang mở, cho nên lúc vừa vào phòng cô mới cảm thấy lạnh như vậy.

Tuy là đêm hè nhưng nhiệt độ trên núi chênh lệch rất lớn, nhiệt độ buổi tối xuống rất thấp. Cô chạy đến đóng cửa sổ, ngẩng đầu trông thấy một vầng trăng bán nguyệt treo trên bầu trời thăm thẳm. Chắc do ở trên núi không khí trong lành nên thoạt nhìn nó trong hơn trăng thành phố nhiều và cực đẹp. Mải miết ngắm trăng, Hàn Băng tạm thời quên đi tâm trạng của mình, đứng trên ban công một lúc thật lâu. Sau đó cô để ý đến vách đá được ánh trăng soi chiếu ở phía đối diện, nhưng ở giữa vách đá và khách sạn là một mảnh đất khá trống trải, không thấy vực sâu gì, chỉ có bóng dãy núi thăm thẳm trập trùng nơi xa. Mà trên mảnh đất trống ấy, có đủ loài hoa không tên đang tỏa hương thơm ngát trong màn đêm.

Quả thật phong cảnh rất đẹp, Hàn Băng thầm tán tụng, cô hít vào một hơi thật sâu không khí tràn ngập hương đêm trong lành. Trong lúc này, cô bỗng cảm thấy một luồng khí lạnh áp đến từ phía sau, như có thứ gì đó lạnh buốt nhanh chóng áp sát lưng cô, muốn tiến vào cơ thể cô.

Cô chợt quay đầu lại, không có gì cả, hoàn toàn trống không. Nhưng khóe mắt nhác thấy bóng đỏ xuất hiện trên ban công kế bên, nhìn kỹ lại thì chẳng có gì hết.

Lòng từ bi, lòng từ bi. Hàn Băng không ngừng nhắc nhở mình, nhưng lần này không hiệu quả lắm, trong lòng cô vẫn sợ hãi. Cô đành phải nhanh chóng rời khỏi ban công, kéo hết rèm cửa và mành sáo vẽ tranh thủy mặc lại.

Không nhìn thấy thì sẽ không sợ, đúng không? Nhưng mà, kế bên có người ở thì phải? Là ai? Ban công phòng A và B thông nhau, sẽ không có người bò qua đây chứ?

Cô từ từ thối lui đến nơi cách ban công khá xa, nhưng cảm thấy căn phòng vẫn yên tĩnh đến mức đáng sợ. Tựa như ngay cả trong không khí cũng có bóng ma lơ lửng vậy. Thật ra thì một người đến một nơi xa lạ, ở trong không gian quá lớn cũng không phải chuyện tốt, nhất là gần đây cô rất nhạy cảm. Nhưng mà khách sạn Hoàng Tuyền chỉ có loại phòng này, cô không có sự lựa chọn nào khác. Nhưng tại sao ban đầu cô muốn ở nơi này chứ? Có nguyên nhân và mục đích đặc biệt nào không? Lẽ nào chỉ bởi vì cảnh đẹp?

Hàn Băng ôm đầu ngồi xuống ghế salon. Rốt cuộc, trong mười hai ngày không để lại chút kí ức đó đã xảy ra chuyện gì? Tại sao cô chẳng hề nhớ ra được gì cả.

“Hàn Băng. Xuống lầu thôi.”

Đang trầm tư suy nghĩ, tiếng gọi của Lý Đạo vọng từ ngoài cửa vào dọa Hàn Băng giật cả mình. Ông thật là… Ngay cả chuông cửa cũng không thèm nhấn. Hàn Băng vội vàng chỉnh đốn lại tâm trạng, ra cửa hội họp với Lý Đạo. Lý Đạo nhìn cô vẫn còn mặc bộ quần áo khi nãy, không khỏi kinh ngạc:

“Không thay bộ đồ thoải mái một chút à? Nãy giờ cô làm gì thế?”

“Ra ban công ngắm cảnh ạ.” – Hàn Băng nhìn thoáng qua cửa phòng 1A – “Không biết phòng này có người ở hay không.”

“Đi xuống hỏi lễ tân.” – Lý Đạo nói, tiên phong đi xuống cầu thang.

Hàn Băng vừa đuổi theo vừa hỏi: “Không đợi Xuân Thất thiếu sao?”

“Cậu ta có chân, tự đi xuống được.” – Lý Đạo dừng bước, khẽ cất giọng nghiêm túc – “Anh vẫn phải nhiều chuyện nhắc nhở cô, Xuân Thất đuổi theo đến tận đây, mục đích khẳng định không đơn giản. Anh chưa từng thấy cậu ta hao tổn tâm sức như vậy với người khác. Mới vừa rồi cậu ta ở đây mãi, anh cũng không tiện nói với cô.”

“Anh ấy có mục đích gì được chứ?” – Hàn Băng đột nhiên nghi ngờ.

Nghĩ đến đó, Lý Đạo càng nghi ngờ hơn: “Còn mục đích gì được nữa, là đeo đuổi cô chứ sao. Lẽ nào… cậu ta không có?”

“Có chút ý đó, nhưng lại không giống.” – Hàn Băng thành thật nói.

Lý Đạo đứng sững sờ trong chốc lát, tựa như đang suy nghĩ điều gì, nhưng cuối cùng chỉ lắc đầu, nói không đầu không đuôi: “Vậy thật là đáng sợ!”

Không biết ông có ý gì, nói xong thì chạy đến trước quầy lễ tân.

“Phòng số 1A tầng hai có khách ở không?” – Lý Đạo hỏi ông Trương trước quầy lễ tân.

Ông Trương mỉm cười.

“Không phải là dò la đời tư khách, chỉ hỏi thử xem có người ở không thôi.” – Lý Đạo nhẫn nại hỏi lại.

Ông Trương vẫn mỉm cười, thái độ rất chuyên nghiệp.

“Giữ bí mật đến vậy à?” – Lý Đạo hỏi ba lần.

Có thể là bị ép nổi nóng, ông Trương trả lời: “Xin nhập mã số đặt phòng.”

Sau đó ông ta và Lý Đạo trừng mắt nhìn nhau, không chịu nói thêm một chữ nào nữa.

Lý Đạo không nhịn được cười phá lên: “Thật là, không làm khó dễ ông, chút nữa chúng tôi đến gõ cửa là được. Vậy hỏi thăm nhà bếp ở đâu ông sẽ trả lời chứ?”

“Đi thẳng phía bên này, cuối cùng quẹo phải.” – ông Trương vẫn trả lời rất tiêu chuẩn.

Đáy lòng Hàn Băng nảy sinh ý nghĩ quái lạ, có điều ý nghĩ này còn chưa thành hình trong đầu thì đã bị Lý Đạo lôi đi. Đến nhà bếp vừa nhìn đã thấy có đầy đủ mọi thực phẩm và gia vị, bên cạnh tủ lạnh khổng lồ còn dán tấm giấy, trên đó viết: Thức ăn lấy dùng tự nhiên, dùng xong xin rửa sạch để lại chỗ cũ. Ngoài ra chú ý phòng tránh hỏa hoạn.

Hàn Băng thoáng nhìn xung quanh, chẳng hề thấy bếp lửa, nồi hơi và những thứ khác đều dùng bằng điện.

“Chúng ta làm sủi cảo nhé?”

Lý Đạo là người phương Bắc, rất thích thức ăn chế biến bằng bột mì. Với lại, con người ông chuyện gì cũng có thể qua quít, nhưng trên phương diện ăn uống lại tuyệt đối không chịu thỏa hiệp. Ủ một bát mì ăn liền hay làm một miếng sandwich không thể khiến ông hài lòng.

Nếu không phản đối được thì Hàn Băng phải lập tức trổ tài thôi. Cô và Lý Đạo hai người một nhào bột mì, một làm nhân. Bởi vì cần thời gian để thịt rã đông, lại thấy trong tủ lạnh có rất nhiều loại nấm và rau xanh, thoạt nhìn vẫn còn tươi ngon nên dứt khoát làm nhân rau. Hai người bận bịu gần một giờ, mới vừa thả sủi cảo vào nồi, Xuân Thất thiếu đã đến.

“Đúng là ông chủ, bao giờ cũng gặt hái được thành quả thắng lợi vào thời khắc mấu chốt.”

Lý Đạo nói nửa đùa nửa thật. Xuân Thất thiếu không thèm để ý, mà nhìn về phía cửa phòng bếp, thuận miệng nói:

“Vừa mới gặp được khách ở đây.”

“Ai?” – Hàn Băng vô cùng tò mò.

“Người đàn ông trung niên kia.” – Xuân Thất thiếu nhún vai – “Ngẫu nhiên trò chuyện đôi câu mới biết được ông ta ở chung thành phố với chúng ta.”

“Ồ, vậy ông ta làm nghề gì? Sao lại đến đây?” – trong lòng Hàn Băng vô cớ run lên, hỏi liên tục.

Trách sao vừa nãy cảm thấy người đàn ông đó hơi quen, hóa ra là sống cùng một thành phố. Tuy là thành phố lớn với số dân trên mười triệu, nói không chừng đã từng gặp trong lúc vô tình.

“Cảm thấy hứng thú với người ta vậy à? Ông ta đâu đẹp trai bằng anh.” – Xuân Thất thiếu nói giỡn – “Ông ta là bác sĩ trưởng khoa bệnh viện não thành phố B, về phần sao lại đến đây thì anh không hỏi. Có điều chắc là đến du lịch thôi. Không thể nào đến làm phẫu thuật, đúng không?”

Phẫu thuật!

Hàn Băng nghe thấy hai chữ này, trong đầu ầm lên một tiếng, như có hình ảnh gì đó đột nhiên sống lại. Cô nhìn đèn đỏ trước cửa phòng phẫu thuật cấp cứu bệnh viện não, anh cảnh sát trẻ tuổi đi qua đi lại, một bác sĩ tiếc nuối lắc đầu, tỏ vẻ không cứu được người bị hại.

Khuôn mặt người bác sĩ kia chợt lớn hơn và rõ ràng hơn trước mắt cô. Đó không phải là người đàn ông trung niên kia sao? Trùng hợp quá vậy, ông ta cũng đến đây nghỉ ngơi, còn đặt phòng của khách sạn Hoàng Tuyền nữa chứ?

Tiếp theo, cô lại nhìn thấy một căn phòng đầy sách kinh, ông lão với khuôn mặt hiền từ đẩy mắt kính trên mũi, nói với cô: Cô phải biết khống chế, Hàn Băng, cô không phải người bình thường đâu!

Hóa ra, trong mười hai ngày qua, cô đã gặp người mà bác sĩ Cát giới thiệu. Ông lão kia chính là sư phụ Tuệ Không tu hành thế tục.

Còn gì nữa? Còn gì nữa? Cô cố gắng truy đuổi trí nhớ của mình, nhưng cánh cửa trong đầu đột nhiên đóng lại.

“Ôi kìa, nước trào ra ngoài rồi.”

Lý Đạo kêu lên một tiếng, đánh thức Hàn Băng đang sa vào ký ức. Cô luống cuống tay chân cho thêm nước lạnh vào nồi, lại chỉnh nhỏ lửa. Sau đó làm sao bưng sủi cảo lên bàn, làm sao ăn vào bụng, cô gần như không có ấn tượng gì đặc biệt. Chỉ láng máng nghe tiếng Lý Đạo và Xuân Thất thiếu khen sủi cảo ngon. Còn cô thì ăn chẳng có mùi vị gì cả.

“Em sao vậy?” – lúc lên lầu, Xuân Thất thiếu đột nhiên kề sát cô, khẽ hỏi – “Có vẻ không yên lòng.”

“Lúc trước không phải anh bảo em đi khám sao? Bởi vì em không ngừng nhức đầu đó?”

Tâm trạng Hàn Băng đang hoảng loạn vô cùng, không hề che giấu. Xuân Thất thiếu gật đầu.

“Em gặp bác sĩ đó trong bệnh viện.”

“Em biết ông ta?”

“Không, chỉ là từng thấy thôi. Lúc đó ông ta đang cấp cứu cho người bị hại trong vụ án giết người hàng loạt nhưng không cứu được.”

“Vậy thì có vấn đề gì…” – Xuân Thất thiếu nhìn Hàn Băng chăm chú – “…mà lại khiến em bận lòng? Chỉ là trùng hợp thôi mà.”

Thật sự trùng hợp như vậy ư? Ngẫm nghĩ lại, việc cô biết bác sĩ kia và bác sĩ kia đến đây du lịch, ở khách sạn Hoàng Tuyền cũng đâu có gì giải thích được là chắc chắn liên quan đến nhau. Dường như… rất bình thường. Nhưng chính cô cảm thấy, chuyện này hơi kỳ lạ.

“Ông ta họ gì?” – Ý nghĩ luẩn quẩn trong đầu, Hàn Băng hỏi.

“Họ Diêu. Diêu Thanh Dương.”

“Sao lại chọn đi nghỉ ở đây?”

“Sáng mai hỏi ông ta, dù sao cũng sẽ gặp nhau lúc ăn sáng thôi.” – Xuân Thất thiếu nhướng mày – “Hàn Băng, em có chuyện gì giấu anh phải không? Bình thường chắc chắn em không phải là người nhiều chuyện như vậy.”

Hàn Băng đang định trả lời thì Lý Đạo đi phía trước quay đầu lại hỏi: “Hai cô cậu nói gì vậy? Xuân Thất, cậu đến phòng tôi một chuyến đi, đột nhiên có chuyện cần bàn bạc.”

Ông nào có chuyện gì cần bàn bạc, chỉ là không muốn Xuân Thất thiếu và Hàn Băng quá gần gũi thôi. Hàn Băng hiểu điều này, cho Lý Đạo một ánh mắt “anh yên tâm”.

Lúc này ba người họ vừa đi đến đầu cầu thang tầng hai. Lý Đạo không tiếp tục đi lên trên mà là đi đến phòng 1A đưa tay gõ cửa. Hàn Băng hoảng sợ, không kịp ngăn cản, trái lại Xuân Thất thiếu thấy lạ hỏi:

“Sao làm vậy?”

“Hàn Băng muốn biết kế bên có người ở không.” – Lý Đạo nói, lại gõ vài cái.

Xuân Thất thiếu dò hỏi: “Hỏi thăm chuyện này làm gì? Nếu em sợ không an toàn… người trong khách sạn quá ít. Hay là anh đổi lại ở kế phòng em là được rồi.”

Hàn Băng rất muốn đồng ý, bởi vì quả thật cô hơi sợ. Nhưng nếu khách sạn giao dịch đặt phòng trên mạng, ông Trương ở quầy lễ tân chưa chắc đã cho đổi phòng, không có thẻ phòng sẽ không mở cửa được. Trừ phi phải đặt lại trên mạng lần nữa, vậy quá phiền phức. Đang do dự thì đột nhiên cửa phòng 1A từ từ mở ra. Giống như có người bên trong kéo cửa, nhưng mà theo cửa phòng mở rộng, bên trong chẳng có một bóng người.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 13: Âm thanh lạ trong đêm mưa gió
Ba người ngơ ngác nhìn nhau.

“Có ai không?”

Lý Đạo gọi với vào phòng, đồng thời đưa tay đẩy cửa phòng nhìn vào. Đáp lời ông chỉ có sự yên lặng.

“Có ai không?”

Ông lại hỏi, đồng thời cắm thẻ phòng mình vào khe cạnh cửa, bật nguồn điện lên. Ba người đi vào căn phòng 1A theo ánh đèn sáng ngời, chẳng phát hiện ra dấu vết có người ở.

“Khóa cửa hư rồi.”

Xuân Thất thiếu kiểm tra ổ khóa cửa phòng rồi nói. Chờ Lý Đạo và Hàn Băng ra khỏi phòng, anh đóng cửa lại rồi đẩy ra, quả nhiên không có chướng ngại gì. Hàn Băng thầm thở hắt ra một hơi.

“Phòng 1A tầng hai bị hư khóa cửa, gọi người đến sửa đi.”

Xuân Thất thiếu tựa vào lan can, lớn tiếng nói về phía quầy lễ tân. Đêm trong núi rất yên tĩnh, giọng Xuân Thất thiếu vang vọng trong đại sảnh trống trải. Tiếng nói rõ ràng và vang dội, nhưng ông Trương hoàn toàn không để ý đến, vẫn đứng nghiêm trước quầy lễ tân, như thể không nghe thấy.

“Giỏi thật, đứng mà cũng ngủ được.” – Lý Đạo khen ngợi.

“Ông ấy đang ngủ gục à?” – Hàn Băng hơi bối rối.

“Nếu không thì sao?” – Lý Đạo nhún vai – “Trừ phi bước vào trạng thái mơ hồ, nếu không ai có thể đứng mà không nhúc nhích? Thôi mau trở về phòng đi, sáng mai chúng ta đi leo núi, ngắm phong cảnh xung quanh. Sau khi trở về anh muốn bắt tay vào công việc.”

Lý Đạo cất bước bỏ đi, sao đó phát hiện Xuân Thất thiếu vẫn còn đứng yên bên cạnh Hàn Băng, ông vội vàng vẫy tay nói:

“Xuân Thất, cậu đến phòng tôi một chuyến.”

“Để làm gì?” – Xuân Thất thiếu thoáng ngỡ ngàng.

“Không phải vừa rồi tôi mới nói sao? Có chuyện quan trọng muốn nói với cậu.”

Lý Đạo dứt khoát đi đến kéo Xuân Thất thiếu đi. Xuân Thất thiếu không có cách nào, quay đầu lại nhìn Hàn Băng, chỉ chỉ ngón tay vào tai, rồi bị cưỡng chế lôi đi.

Hàn Băng thắc mắc ý nghĩa dấu hiệu của anh, đang đứng nguyên tại chỗ ngẩn người thì cửa phòng 1A im hơi lặng tiếng từ từ hé ra một khe nhỏ, tựa như có người đang ở trong theo dõi phía bên ngoài.

Biết rõ bên trong không có ai, biết rõ khóa cửa bị hư, nhưng Hàn Băng vẫn rùng mình một cái. Không dám nghĩ nhiều nữa, cô vội vàng vào phòng mình, còn cài thêm khóa bảo vệ. Tuy căn phòng trống trải này vẫn khiến cô bất an, nhưng dù sao cảm giác đã chặn được thứ không tốt ở ngoài cửa vẫn hơn.

Cô như đứng sững sờ trong chốc lát, bật hết toàn bộ đèn trong phòng lên, sau đó khẩn trương tắm rửa, thay đồ ngủ lên giường. Cô không dám liếc mắt nhìn tấm gương lấy một lần, sợ thấy được thứ không nên thấy.

Có lẽ bởi vì trong phòng sáng như ban ngày, có lẽ bởi vì ban ngày thật sự mệt mỏi, Hàn Băng lên giường không lâu đã tiến vào trạng thái nửa tỉnh nửa mê. Gió núi hiu hiu thổi chiếc chuông gió treo dưới mái hiên khách sạn Hoàng Tuyền vang lên tiếng thánh thót xa xưa, cũng có tác dụng ru ngủ.

Có điều trước đây cô từng nghe thấy trong phong thủy có nói, chuông gió không thể treo lung tung. Nếu không chẳng những không bình ổn được khí trường lộn xộn của cơ thể, mang đến may mắn, mà còn sẽ dẫn dụ tà ma.

Nghĩ đến điều này trong mơ mơ màng màng, Hàn Băng bỗng giật mình choàng tỉnh khỏi giấc ngủ mê man. Giống như có ai đẩy cô một cái vậy. Cô nằm bất động trên giường, ngẩn ngơ trong chốc lát, sau đó biết được là do tiếng động đánh thức cô.

Tiếng chuông gió!

Rất dồn dập, leng keng leng keng… leng keng leng keng. Giống như có một bàn tay hung ác vô tình lay động, khiến tiếng chuông gió nhẹ nhàng thư thái trở nên gấp gáp điên cuồng. Tiếp theo là cơn cuồng phong thổi rít qua vách núi nghe như tiếng khóc trẻ con xen lẫn với tiếng thét của phụ nữ trong đêm.

Ầm! Tiếng sét rung chuyển đất trời vang lên. Tia chớp chói lòa xuyên thấu rèm cửa sổ dày cộm, như ném vào phòng một ánh sáng trắng xanh. Ngay sau đó biến mất tăm hơi.

Trời mưa sao? Hàn Băng cảm thấy bất ngờ. Lúc họ đến khách sạn trời vẫn quang đãng, trăng sao lấp lánh trên bầu trời, vạn dặm không mây. Sao mới vài giờ mưa rền gió dữ đã kéo đến chứ? Xem ngọn đèn bàn trên đầu giường, mới một giờ hai mươi phút rạng sáng.

Hàn Băng lấy hết can đảm xuống giường, đi đến bên cửa sổ, một tay nắm góc rèm cửa sổ, do dự không biết có nên kéo ra hay không. Trước kia xem phim kinh dị, lúc này trên cửa sổ thủy tinh nhất định có một khuôn mặt quỷ trắng bệch.

Ầm. Lại một tiếng sấm, còn vang dội hơn cả vừa rồi.

Tay Hàn Băng run lên, kéo rèm cửa sổ ra theo bản năng. Đêm đen mênh mông như vô biên vô tận, chỉ có tia chớp bạc nhảy múa như rắn thỉnh thoảng mang đến ánh sáng xanh ngắt. Cơn mưa này đến quá đột ngột mà còn đáng sợ, cuồng phong xen lẫn hạt mưa to như hạt đỗ táp lên cửa sổ, giống như muốn xông vào trong phòng.

Cô vội vàng kéo kín rèm cửa sổ lại. May là cô không sợ tiếng sấm, nhưng tiếng chuông gió kia như tiếng thét chói tai của một người đang giãy chết, nghe thấy khiến lòng cô rờn rợn, cảm giác trái tim cũng đập cùng tần số với tiếng chuông.

Không có cách nào, cô đành phải chui vào giường ngủ tiếp, kéo chăn đắp kín đầu. Thế nhưng khi cô mơ màng thiếp đi lần nữa, bỗng có tiếng chuông đột ngột vang lên. Là tiếng chuông cửa.

“Ai vậy?”

Cô hỏi lớn theo phản xạ nhưng không ai trả lời. Tuy tiếng chuông cửa không vang lên nữa, nhưng Hàn Băng lại có cảm giác mãnh liệt rằng ngoài cửa có người đang nín thở, giằng co với cô xem ai mất kiên nhẫn trước.

Cuối cùng Hàn Băng không gượng nỗi nữa. Cô lặng lẽ xuống giường, đi chân trần, nhón gót lên, rón rén đến bên cửa, nhìn ra ngoài thông qua mắt mèo.

Thật sự không có ai!

Hàn Băng bất động, nhoài người lên cửa. Nhưng hai mắt cô mở to đã cay xè, trong hành lang vẫn trống không. Tuy nhiên lúc cô vừa dợm quay người bước đi thì chuông cửa lại reo vang. Mà lần này nó không ngừng lại, chuông cửa phòng kế bên cũng vang lên theo, như có một người tàng hình lần lượt đi khắp các phòng, chẳng bỏ sót một phòng nào.

Tay chân Hàn Băng lạnh lẽo, đứng trơ ra bất động, nghe tiếng chuông kia lần lượt vang khắp hành lang theo một vòng. Sau đó tiếng chuông trên tầng ba cũng vang lên. Kỳ lạ chính là không có ai ra ngoài xem, cũng không có ai lên tiếng.

Lẽ nào chỉ có mình cô nghe thấy thôi sao?

Đang ngây người thì chuông cửa phòng cô lại vang lên. Không biết cam đảm đến từ đâu, Hàn Băng kéo phắt cửa phòng ra.

Trong hành lang trống vắng, tiếng chuông cửa không ngừng vang lên kia dường như bị cô cắt đứt, bỗng tĩnh lặng trở lại. Cô thoáng do dự rồi chạy ra khỏi phòng, nhoài người ra lan can, thấy ông Trương vẫn đứng nghiêm trước quầy lễ tân ngủ gục, không khỏi tức giận kêu lên:

“Này, mạch điện các người có phải bị sét đánh hỏng rồi không? Chuông cửa cứ vang suốt, ồn ào chết đi được.”

Dường như ông Trương ngủ rất say, hoàn toàn không để ý đến cô. Cô rất muốn đi xuống đại sảnh chất vấn, nhưng bỗng nhiên xìu xuống. Cô không dám đi một mình hết đoạn đường dài như vậy, cho nên đành quay người trở về phòng. Có điều lúc cô đi chân trần giẫm lên mặt thảm dày trên hành lang, lại cảm thấy lòng bàn chân lành lạnh. Nhấc chân lên xem thì thấy sàn nhà ướt sũng.

Cô ngẩng đầu theo phản xạ, cho rằng nóc nhà bị dột. Nhưng cô lập tức nhận ra cô không phải ở tầng cao nhất, vả lại khách sạn đẳng cấp này tuyệt đối không bị dột được.

Chuyện gì đang xảy ra thế này? Nhìn vị trí cứ như vừa rồi có một người tàng hình nhỏ nước đứng sau lưng cô. Chỉ cần hơi ra sức là có thể đẩy cô đang nhoài nửa người ra lan can rơi xuống lầu.

Tim Hàn Băng thót lại, lập tức chạy về phòng, khóa chặt cửa lại. Đêm nay, bất kể xảy ra chuyện gì và có âm thanh gì nữa, cô cũng ở lỳ trên giường tuyệt đối không bước xuống.

Cô trốn trong chăn, cảm thấy nhiệt độ trong phòng giảm xuống rất nhiều, lạnh đến mức khiến cô run lên. Cô quấn chăn thật chặt. Vào lúc này lại có âm thanh lạ vang lên. Cóc cóc cóc, giống như tiếng bước chân, nhưng nhịp điệu lại không giống người, có cảm giác như nhảy lên. Lẽ nào là… tiếng vó ngựa?

Trong khách sạn sao có người cưỡi ngựa được chứ?

Cảm giác sửng sốt khiến nỗi sợ hãi vơi đi rất nhiều. Nói thật ra, nếu không phải ba chữ “lòng từ bi” luôn quanh quẩn trong lòng Hàn Băng, bình thường cô không to gan như thế, e là sớm đã sợ ngất xỉu mất rồi.

Nhưng bất kể thế nào, cô vẫn không xuống giường, chỉ dỏng tai lắng nghe. Quả nhiên là tiếng vó ngựa, ban đầu là đi từ từ, sau đó dứt khoát phi nước đại. Thậm chí Hàn Băng cảm thấy mặt đất hơi rung động.

Có lẽ không chỉ có một con ngựa đang chạy ở ngoài kia.

Kỳ lạ hơn là cô bỗng ý thức được, sau khi tiếng vó ngựa vang lên, tiếng mưa gió và chuông gió bên ngoài đã biến mất hoàn toàn. Tựa như một mình cô lại bị tách biệt trong một không gian khác, ngăn cách với nhân thế.

Không chịu đựng được, rốt cuộc cô quyết định nhấc điện thoại lên. May mà điện thoại vẫn thông.

“Hàn Băng hả? Sao chưa ngủ?”

Tiếng nói ngái ngủ của Xuân Thất thiếu vang lên. Tiếng vó ngựa vẫn còn vang, nhưng tiếng mưa gió và chuông gió chợt vang lên trở lại. Cảm giác đó… cảm giác đó… Hàn Băng không nói rõ được. Nhưng cô đột nhiên nhận ra dường như mỗi khi gặp phải chuyện sợ hãi và nguy hiểm, chỉ cần Xuân Thất thiếu xuất hiện, hoặc là nghe thấy tiếng của anh, cho dù là anh chỉ gọi điện đến, cũng sẽ lập tức cứu cô thoát khỏi tình cảnh quái dị.

Chuyện này là sao? Anh là ai? Tất cả mọi chuyện cô trải qua có liên quan gì đến việc anh đột nhiên tiếp cận cô không? Nghi vấn liên tiếp xuất hiện trong đầu Hàn Băng.

“Sao không nói gì? Ơ…” – Xuân Thất thiếu đột nhiên nghi ngờ hỏi – “Em có nghe thấy tiếng vó ngựa ở ngoài hành lang không?”

Hàn Băng gần như thở phào nhẹ nhõm, cũng không phải là không sợ hãi nữa mà là bớt đi cảm giác tuyệt vọng cô độc.

“Nghe thấy, cho nên hơi sợ.” – Lần đầu tiên Hàn Băng thừa nhận trước mặt Xuân Thất thiếu.

“Đừng sợ, anh đi ra ngoài xem thử.”

Xuân Thất thiếu nói vậy khiến Hàn Băng muốn cản anh lại. Trong tình cảnh chưa biết mọi chuyện ra sao này, hành động không bằng yên vị. Nhưng cô do dự vì cô rất hi vọng anh đến tìm cô. Trong đêm mưa gió, trong một khách sạn thần bí, nơi nơi vang lên âm thanh kỳ lạ và luôn có chuyện quỷ quái xảy ra như thế này, cô không muốn ở một mình.

Có điều là tại sao cô không gọi điện cho Lý Đạo - người cô thân thiết hơn, lại hoàn toàn tín nhiệm mà lại gọi cho anh, chính cô cũng không thể lý giải được.

Mà trong lúc cô do dự, Xuân Thất thiếu đã cúp điện thoại. Sau đó không lâu, tiếng chuông cửa lại vang lên. Lần này cô biết là Xuân Thất thiếu, vội vàng khoác áo ngủ đi ra mở cửa.

Tiếng vó ngựa dội vào mặt. Xuân Thất thiếu bối rối đứng ngoài cửa, vẫn nhìn xung quanh.

“Kỳ lạ, rõ ràng cảm giác tiếng vó ngựa trong hành lang. Sao lúc này lại cảm thấy bên ngoài khách sạn? Không, cũng không phải, đến cùng ở…”

Lời còn chưa nói hết, Hàn Băng đã kéo thẳng anh vào phòng, còn khóa cửa, cài thêm khóa bảo vệ. Xuân Thất thiếu rất bất ngờ, nhìn Hàn Băng với vẻ như cười như không. Mà Hàn Băng đã không quan tâm đến chi tiết này nữa, chỉ kéo Xuân Thất thiếu rời xa cánh cửa.

“Nói thẳng nhé.” – cô hít sâu một hơi – “Khách sạn này có vấn đề, tốt nhất ngày mai chúng ta dọn đi.”

Ngựa rõ ràng đang chạy tới chạy lui. Nếu như ở ngoài khách sạn thì họ không thể nghe thấy tiếng, huống chi đang lúc gió táp mưa sa, sét đánh rền trời này chứ? Cho dù có thể nghe thấy, tại sao lại có người nửa đêm phóng ngựa trong núi?

“Em vội vàng kéo anh vào là vì nói chuyện này à?”

Xuân Thất thiếu vẫn có chút không đứng đắn. Hàn Băng không nói, nhưng trong lòng lại run lên. Cô vội vã kéo anh là bởi vì mới vừa rồi cô thấy cửa phòng đối diện mở ra, trong phòng đó hiện lên bóng màu đỏ. Nhớ lúc ở ngoài khách sạn, cô đã thấy trên ban công lầu một có một cô gái áo đỏ cười với cô. Nếu như phương hướng không sai, đó chính là căn phòng đối diện.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top