Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Đam mỹ] Hợp ý - Sở Hàn Y Thanh

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
ee966a17b706b15027af13be0b8c24aa


Hôm đó ông nội đột nhiên gọi Đỗ Yến Lễ về cùng ăn tối, có lẽ là vì tin nhắn kia.

Như thường lệ, hai người không nói chuyện trong lúc dùng cơm, mãi đến khi buông đũa xuống nghỉ ngơi, ông Đỗ dẫn Đỗ Yến Lễ ra phòng khách ngồi, lúc ấy ông cụ mới gõ bàn, hỏi: “Xảy ra chuyện gì?”

Đỗ Yến Lễ thành thật trả lời: “Không có gì ạ.”

Ông Đỗ nhìn cháu mình chăm chú: “Muốn cưới rồi hả?”

Đỗ Yến Lễ bình tĩnh đáp: “Tạm thời chưa có ý định này.”

Ông Đỗ: “Té ra con chỉ không muốn làm việc thôi?”

Đỗ Yến Lễ: “Chẳng qua con cảm thấy mình nên có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.”

“Nửa tháng trước con vừa nghỉ phép.”

“Dù sao nghỉ phép cũng vừa vui vừa nhàn hơn đi làm.” Đỗ Yến Lễ trầm ngâm nói, “Chuyện này chắc ông nội hiểu mà.”

Ông Đỗ: “…Con có ý gì?”

Đỗ Yến Lễ: “Con chẳng có ý gì cả.”

“Nếu con muốn trốn việc thì mau kết hôn sinh con, nuôi dạy nó cho tốt để nó gánh vác trọng trách của con.”

“Thế nên khi con mới 9 tuổi ông đã đưa con đến Đỗ thị, mục đích là đặt nền móng vững chắc để nhanh chóng sống đời về hưu an ổn thoải mái?”

Bầu không khí chợt lặng ngắt như tờ.

Một già một trẻ yên lặng nhìn nhau chốc lát, ông Đỗ hừ lạnh một tiếng, đuổi Đỗ Yến Lễ ra khỏi nhà.

Đỗ Yến Lễ: “…”

Gió đêm lạnh quá.

Mình đã làm gì sai…

Ông Đỗ nhanh chóng khiến Đỗ Yến Lễ hiểu rõ rốt cuộc anh đã sai cái gì. Thân là cựu giám đốc của một tập đoàn tài chính khổng lồ, ông Đỗ quả là bảo đao chưa cũ, năng lực hoạt động cũng không phải dạng vừa.

Cuối tuần, khi Đỗ Yến Lễ đến biệt thự ngoại ô theo thường lệ thì ông cụ đã mất tích, chỉ có vị quản gia mặc áo đuôi nhạn là còn ở lại, lễ phép mỉm cười thông báo tình huống với Đỗ Yến Lễ: “Thưa cậu chủ, ông chủ đã lên đường đi du lịch từ hôm qua rồi.”

Đỗ Yến Lễ: “Ông nội tôi đi đâu vậy?”

Quản gia: “Xin lỗi, ông chủ cũng không kể cụ thể với tôi, ông ấy chỉ dặn tôi báo với cậu một chuyện.”

Linh cảm xấu từ từ dâng lên trong lòng Đỗ Yến Lễ.

Đỗ Yến Lễ bình tĩnh hỏi: “Chuyện gì?”

Một tấm thiệp được quản gia đưa tới trong tay anh. Anh nhận lấy xem, tấm thiệp màu đen in chữ vàng – một tấm thiệp mời tiệc tối.

Thời gian là ba ngày sau, còn địa điểm chính là tòa nhà ngay trước mặt.

Quản gia nho nhã lễ độ đáp: “Vì cậu chủ, ông chủ đã gửi thiệp mời cho tất cả các gia đình danh giá trong thành phố, buổi tiệc sẽ diễn ra lúc 7 giờ tối thứ Tư, mời cậu đến trình diện, chủ trì buổi tiệc.”

Đỗ Yến Lễ: “…”

Tốc độ lan truyền của thiệp mời “vũ hội đêm” nhưng bị đọc thành “vũ hội thông gia” còn nhanh hơn cả dự đoán của Đỗ Yến Lễ.

Khi Đỗ Yến Lễ lái xe từ ngoại ô về nhà, anh vừa mở cửa thì chợt nghe “vút” một tiếng, một bóng đen từ phía trước lao thẳng đến chỗ anh!

Đỗ Yến Lễ phản ứng cấp tốc, giơ tay chụp được ám khí, anh định thần nhìn lại, thiệp cứng màu đen in chữ vàng, không phải là thiệp mời tiệc tối thì là gì?

Đỗ Yến Lễ ngẩng đầu, trong phòng khách, Đan Dẫn Sanh đang cà lơ phất phơ ngồi trên ghế sa lon.

Ánh mắt hai người chạm vào nhau, Đan Dẫn Sanh huýt sáo: “Về rồi hả?”

Đỗ Yến Lễ đóng cửa, bước tới: “Em lấy tấm thiệp này ở đâu thế?”

Đan Dẫn Sanh: “Làm sao? Thấy em nhận được thiệp mời, anh bất ngờ lắm à?”

“Không.” Anh xoay tay, cũng móc ra một tấm thiệp khác. “Bởi vì anh là chủ trì buổi tiệc nhưng tới tận 1 tiếng trước mới nhận được.”

Nếu Đỗ Yến Lễ đã mở miệng giải thích, cũng trông thấy hai tấm thiệp mời giống nhau như đúc, Đan Dẫn Sanh trái lại không nghi ngờ Đỗ Yến Lễ đang gạt mình nữa.

Hắn bỏ hai chân đang gác trên bàn trà xuống, sự khó chịu trong lòng biến thành tò mò, hỏi: “Lúc nãy anh đến chỗ ông đúng không, việc này là ý của ông hả? Tổ chức tiệc rượu ngay tại biệt thự dòng họ, ám chỉ muốn chọn lựa nữ chủ nhân đăng đường nhập thất rõ thế còn gì.”

Đỗ Yến Lễ đồng ý với hắn, Đan Dẫn Sanh còn nói: “Bắt đầu ép cưới? Năm nay anh mới 27, 28 thôi mà. Tầm này kết hôn hãy còn sớm chán…”

Đỗ Yến Lễ suy nghĩ một chút, quyết định không kể đầu đuôi sự việc cho Đan Dẫn Sanh nghe.

Chủ yếu do anh không hiểu nổi mạch não của Đan Dẫn Sanh, anh không xác định được sau khi mình giải thích tình huống thật sự, Đan Dẫn Sanh sẽ phản ứng thế nào.

Hơn nữa…

Do trốn việc nên bị ép cưới.

Lí do gì mà kỳ cục…

Đỗ Yến Lễ ngồi xuống bên cạnh Đan Dẫn Sanh, hỏi hắn: “Buổi tiệc sẽ diển ra lúc 7 giờ tối thứ Tư, em có đến không?”

Dù sao Đỗ Yến Lễ cũng không thể không nể mặt ông nội, bằng không hôm sau báo lớn báo nhỏ sẽ đồng loạt giật tít: “Hai vị giám đốc già trẻ của tập đoàn tài chính Đỗ thị kình nhau ra mặt”, lúc đó nội bộ công ty thể nào cũng lời ra tiếng vào, thị trường cổ phiếu bấp bênh, hội nghị cổ đông lại bàn tán… thật sự rất phiền phức.

Cho nên anh nghe lời ông, còn đến đấy làm gì thì là chuyện của anh, dù sao cũng chỉ là một buổi tiệc tối mà thôi.

Hai người đều xuất thân trong gia đình doanh nhân, đều hiểu quy tắc trong giới. Đan Dẫn Sanh căn bản sẽ không hỏi Đỗ Yến Lễ mấy câu ngớ ngẩn như “Anh định đi thật đấy à?” Thời điểm nhận được thư mời, hắn đã ngầm thừa nhận buổi tiệc này nhất định phải diễn ra, ban nãy hắn khó chịu vì tưởng Đỗ Yến Lễ giấu mình mà thôi, nhưng bây giờ hiểu lầm đã được giải quyết.

Đan Dẫn Sanh đáp: “Đương nhiên, dù sao cũng phải nể mặt huynh đệ tốt chứ.”

Đỗ Yến Lễ buồn bực: “Huynh đệ tốt?”

Đan Dẫn Sanh nhướng mày: “Ông nội em thích nghe ngóng chuyện của em với anh lắm. Mỗi lần em về nhà ăn cơm, ông nhất định phải cười ha hả, khoe khoang với con trai, con dâu, cháu rể, cháu gái và thằng chắt nhỏ xíu rằng quyết định của ông chính xác tới mức nào. Ông bảo từ khi ở cạnh anh, cuối cùng em cũng biết quay đầu là bờ, rốt cuộc không ăn chơi đàn đúm bên ngoài, cũng không bị mấy tờ báo lá cải cho lên đầu đề nữa. Ông còn nói…”

Đỗ Yến Lễ: “Nói gì?”

Đan Dẫn Sanh: “Còn nói hai ông đồng trang lứa, rất thân thiết với nhau, chúng ta cũng vậy, nói không chừng tương lai có thể thắp nhang rồi kết nghĩa anh em, trở thành huynh đệ…”

Đúng là ông Đan đã nói phần trên, còn nội dung phần dưới là do Đan Dẫn Sanh thuận miệng bịa ra.

Đan Dẫn Sanh đường hoàng trịnh trọng nói tiếp: “Sau khi kết nghĩa anh em, có khi chúng ta lại tổ chức hôn lễ cùng lúc, sau đó gia đình hai bên thường xuyên lui tới…”

Đỗ Yến Lễ bật cười: “Em muốn cử hành hôn lễ cùng tôi à?”

Đan Dẫn Sanh suy nghĩ một chút: “Cái này… ý anh thế nào?”

Đỗ Yến Lễ mỉm cười không đáp, chỉ đưa mắt nhìn Đan Dẫn Sanh chăm chú.

Trái tim Đan Dẫn Sanh chợt nôn nao, cảm thấy đối phương đã nói thiên ngôn vạn ngữ chỉ bằng một ánh mắt ấy mà thôi.

Trong lòng hắn đột nhiên có chút nóng nảy.

Hắn nhanh chóng muốn hiểu được hàm nghĩa trong mắt Đỗ Yến Lễ, hắn có linh cảm rằng, câu trả lời của Đỗ Yến Lễ sẽ khiến hắn vô cùng, vô cùng vui sướng…

Đan Dẫn Sanh bật thốt: “Đỗ Yến Lễ…”

Đỗ Yến Lễ: “Còn sớm lắm.”

Đan Dẫn Sanh: “Cái gì?”

Đỗ Yến Lễ: “Sau khi cân nhắc mọi mặt, tôi không có dự định kết hôn sớm như vậy.”

Đan Dẫn Sanh thoáng chốc thất vọng. Hắn nhận ra mình đã bỏ lỡ một cơ hội quý giá để tra hỏi, điều này khiến hắn có phần rầu rĩ không vui: “Anh nghĩ thế à, trùng hợp thật, em cũng vậy. Chúng ta còn ở bên nhau rất lâu… Lỡ sau này chuyện của bọn mình bị lộ, anh định bàn giao với ông nội em thế nào?”

Vấn đề này… quả là nan giải.

Đỗ Yến Lễ nhất thời rơi vào trầm tư, nhưng anh cũng không lãng phí quá nhiều thời gian, chỉ một lát sau, anh trở tay ôm eo Đan Dẫn Sanh, kéo hắn ngồi lên đùi mình rồi nói: “Vậy em cứ nói với ông em là tôi quyến rũ em đi.”

Đan Dẫn Sanh hơi nghi ngờ: “Anh không sợ hình tượng tổng giám đốc của anh sụp đổ à?”

Đỗ Yến Lễ chậm rãi đáp: “Không đâu, vì tôi sẽ nói với ông tôi là em quyến rũ tôi. Mà em là cao thủ tình trường, thủ đoạn quá cao siêu, tôi thân là một tổng giám đốc ngây thơ trong sạch, bị em dụ dỗ cả thể xác lẫn tinh thần…”

Đan Dẫn Sanh: “…???”

Khoan, vũ hội gì đó căn bản không quan trọng!

Rất muốn hỏi anh ấy ai là “tổng giám đốc ngây thơ trong sạch bị dụ dỗ cả thể xác lẫn tinh thần”?!

Buổi tối thứ Tư, tại biệt thự nhà họ Đỗ ở ngoại thành.

Mấy ngày trước người ta đã bố trí lại nơi này, khu giữa lầu một đã biến thành sàn nhảy, những khu còn lại cũng được bày biện ổn thỏa. Khách khứa lục tục kéo đến, nam mặc Âu phục đi giày da, nữ diện xiêm áo lượt là, bọn họ nâng ly champagne trong tay, nói nói cười cười, làn gió nhẩn nha quanh âm thanh ấy, khẽ khàng vọng lại nơi phương xa.

Đúng 7 giờ tối, Đỗ Yến Lễ chỉnh trang xong, bước xuống cầu thang.

Ngay khi bóng dáng anh xuất hiện trong tầm mắt của mọi người, tiếng nói chuyện trong đại sảnh cũng lặng dần, thể hiện sự tôn trọng của các vị khách với chủ tiệc.

Bọn họ ngừng trò chuyện, quay đầu nhìn Đỗ Yến Lễ.

Trên cầu thang, giữa tầm mắt của bao người, Đỗ Yến Lễ chỉ chú ý một mình Đan Dẫn Sanh.

Dù cho đang đứng giữa vô số trai xinh gái đẹp, Đan Dẫn Sanh vẫn nổi bật và chói lóa như trước, một ánh mắt thôi cũng đã rực rỡ như thế.

Đỗ Yến Lễ đặt tay lên lan can, bước xuống vài bậc cầu thang, tuyên bố ngắn gọn trước mặt khách khứa.

“Cảm ơn mọi người đã thu xếp công việc, bớt chút thì giờ đến đây tham gia vũ hội của tập đoàn Đỗ thị, hi vọng tối nay ai cũng được tận hưởng vui vẻ. Bây giờ, buổi tiệc xin được phép bắt đầu.”

Diễn văn chấm dứt, Đỗ Yến Lễ đưa tay ra với cô thư ký của mình.

Hôm nay anh không định mời vị tiểu thư nào cùng nhảy nên vai trò của thư ký rất trọng yếu. Cô thư ký nở nụ cười ngọt ngào, đặt tay mình vào tay Đỗ Yến Lễ.

Nhiệm vụ của thư ký thật sự không ít.

Thế mới thấy tầm quan trọng của việc có một ông sếp tốt.

Tối nay hy sinh một tí, nhưng sau đó trong thẻ sẽ tăng thêm mấy trăm ngàn, tha hồ quẹt tha hồ mua sắm, yeah!

Âm nhạc nổi lên, có Đỗ Yến Lễ tiên phong, mọi người bắt đầu tiến vào sàn nhảy, Đan Dẫn Sanh cũng kéo Hứa Á theo. Hiềm nỗi hắn hơi mất tập trung, liên tục nhìn về một hướng, cũng chỉ mải mê dõi theo bóng hình ai đó.

Giữa điệu nhảy, đoàn người hợp rồi lại tan, tan rồi lại hợp, tựa như một nụ hoa đang dần dần nở rộ. Mỗi một cặp đôi là một phần của đóa hoa, làn váy dài đang nhẹ nhàng lay động kia giống hệt cánh hoa đang rung rinh trong gió.

Đan Dẫn Sanh vòng tới vòng lui, vất vả lắm mới có thể đến bên cạnh Đỗ Yến Lễ.

Một cặp đôi vừa lướt qua trước mặt hắn, Đỗ Yến Lễ vốn đang đứng phía trước đã không thấy tăm hơi, Đan Dẫn Sanh thoáng chốc sững sờ.

Còn chưa kịp cảm thấy mất mát, bỗng nhiên có ai đó đụng nhẹ vào hắn.

Đan Dẫn Sanh quay lại, khóe miệng người nọ khẽ cong, anh nở nụ cười như có như không, xuất hiện ngay sau lưng hắn.

Ngay lúc đó, âm nhạc đang bao phủ giữa không trung bỗng nhiên biến chuyển, mọi người cùng trao đổi bạn nhảy.

Đỗ Yến Lễ và Đan Dẫn Sanh cùng buông thư ký ra, bọn họ đưa tay đón bạn nhảy của đối phương, trong lúc đó, đầu ngón tay và mu bàn tay cả hai nhẹ nhàng lướt qua nhau.

Nháy mắt ấy, dường như có dòng điện sản sinh khiến da thịt run rẩy, tất cả nam nữ quần áo rực rỡ xung quanh đều nhạt dần, trở thành bối cảnh mơ hồ, duy độc điệu nhạc và người trước mắt là vẫn lưu lại rõ ràng.

Bọn họ nắm chặt tay nhau.

Trong giây lát, rồi lại chợt xa rời.

Chỉ còn chút vui sướng bí mật kia ẩn sâu nơi đáy lòng
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
d46405dbcf7536d544f6f622090a9061


Khúc dạo đầu náo nhiệt kết thúc, số người khiêu vũ dần thưa thớt. Đỗ Yến Lễ cũng mau chóng rời khỏi sàn nhảy, sau hai bản nhạc, anh đón cô thư ký từ tay Đan Dẫn Sanh, dẫn cô nàng ra chỗ nghỉ ngơi bên cạnh.

Chưa được bao lâu, Đan Dẫn Sanh cũng đưa Hứa Á đến.

Hắn an vị bên cạnh Đỗ Yến Lễ, hai người ngồi cách nhau một khoảng nhỏ xíu, đại khái chỉ có cô gái nào bị suy dinh dưỡng họa may mới chen nổi, có thể nói vô cùng giấu đầu hở đuôi.

Cả hai ngồi đó, cảm xúc mãnh liệt như lửa khi trao đổi bạn nhảy âm thầm bùng cháy dưới điệu bộ bình tĩnh, tiếc rằng bọn họ chưa kịp kích động thêm, các vị khách tham gia buổi tiệc đã lục tục kéo tới.

Nam nam nữ nữ ngồi rải rác trong khu nghỉ ngơi, ngay lúc người đầu tiên lên tiếng, tia lửa nhỏ kia cũng biến mất, Đỗ Yến Lễ tiếp lời, bắt đầu trò chuyện cùng mọi người.

Một khi Đỗ Yến Lễ đã mở miệng thì hầu hết đám đông đều dồn sự chú ý vào anh.

Ai nấy đều vểnh tai, lắng nghe kỹ càng ý kiến và quan điểm của Đỗ Yến Lễ, cố gắng phân tích từng câu chữ, nỗ lực moi móc tìm vài bí quyết của người giàu!

Trong cuộc đàm đạo này, chỉ có Đan Dẫn Sanh mất tập trung.

Hắn chú ý nét mặt của những người xung quanh, mấy cô cậu trẻ tuổi còn đỡ, nhưng cánh trung niên, đặc biệt là mấy bác gái, bọn họ đánh giá Đỗ Yến Lễ giống như các thím đi chợ đang đánh giá một miếng thịt heo xem nó có tươi không, chất thịt có bóng bẩy, đàn hồi không.

Mà Đỗ Yến Lễ hiển nhiên là kim cương Vương lão ngũ trong đống kim cương, thịt heo rừng chí tôn trong các loại thịt heo.

Ánh mắt các bà sáng rực như đèn pha, nếu có thể, hẳn các bà đã lao tới bỏ Đỗ Yến Lễ lên cân, cân xong mua về nhà.

Hừ…

Đang nghĩ vậy, Đan Dẫn Sanh chợt chạm mắt với một quý cô ngồi đối diện mình. Đôi môi đỏ của cô gái cong lên, tặng gã đàn ông một nụ cười mờ ám.

Đan Dẫn Sanh theo phản xạ định đáp lại bằng một nụ cười quyến rũ. Nhưng khóe miệng hắn vừa nhướng, ánh mắt Đỗ Yến Lễ đã quét qua đây, bình thản liếc Đan Dẫn Sanh một cái.

Em đang làm gì?

Đan Dẫn Sanh: “…”

Hắn vội vàng nhìn sang chỗ khác, mím môi thả chân ngồi ngay ngắn, kiên quyết từ chối cạm bẫy ngọt ngào, trái lại nghiêm túc lắng nghe buổi học về tài chính của Đỗ Yến Lễ, sau này cùng nhau phát triển tiến bộ.

Cơ mà… cứ phải ngồi đây nhìn các quý phu nhân dùng ánh mắt lấp lóe như hùm như sói ngó Đỗ Yến Lễ chăm chăm thật sự rất khó chịu.

Đan Dẫn Sanh quyết định không nhẫn nhịn nữa, hắn đứng dậy khỏi ghế salon.

Sau khi dặn dò Hứa Á vài câu, hắn thõng thượt đi ra sau lưng Đỗ Yến Lễ, chọn góc bị che khuất, lặng lẽ đưa ngón tay viết mấy chữ trên cổ áo đối phương.

“Lầu hai, chờ anh.”

Viết xong, hắn ra vẻ bình tĩnh bước thẳng.

Đỗ Yến Lễ: “…”

Đỗ Yến Lễ mặt không đổi sắc giật giật bờ vai hơi ngứa ngáy, anh trò chuyện thêm một lát rồi tìm cớ rời đi, trước khi đi còn dặn bồi bàn đứng cạnh dẫn các vị khách đi dạo xung quanh.

Khuất khỏi tầm mắt của mọi người, Đỗ Yến Lễ cuối cùng cũng có không gian riêng.

Khách khứa đều tập trung ở tầng một, tầng hai cũng không thấy bóng ai, Đỗ Yến Lễ bước nhanh giữa hàng lang, để ý xem Đan Dẫn Sanh đang ở đâu.

Khi anh đi ngang qua phòng chứa đồ cổ Châu Âu của ông nội, một cánh tay đột ngột thò ra, nắm lấy tay anh, kéo anh vào phòng!

Nhoáng cái, một không gian vàng ngọc xa hoa, bày đầy các món đồ hoàng gia thời xưa thình lình đập vào mắt Đỗ Yến Lễ.

Sàn nhà phủ thảm màu xám, giữa phòng đặt một chiếc giường lớn rất sang trọng. Một hàng tủ đứng kê sát tường, các khung tranh sơn dầu tinh xảo bắt mắt, nhiều không kể xiết, dưới cửa sổ còn có một chiếc đàn hạc màu trắng.

Mà những thứ này không quan trọng.

Quan trọng là… Đan Dẫn Sanh đang đè anh lên tường kìa.

Đan Dẫn Sanh nghiêng người áp sát vào người Đỗ Yến Lễ, hắn đang nhìn anh chăm chú.

Bầu không khí có vẻ hơi nghiêm trọng khiến Đỗ Yến Lễ bất giác nín thở.

Ở khoảng cách này, hơi thở của anh dường như cũng là hơi thở của Đan Dẫn Sanh. Sinh mệnh cả hai dường như liên kết lại với nhau bằng một phương thức thần kỳ như thế.

Sau giây lát, Đan Dẫn Sanh đang nhìn Đỗ Yến Lễ đột nhiên nghịch ngợm chớp chớp mắt: “Thế nào? Có vui không, có bất ngờ không?”

Sự tĩnh lặng chợt bay biến, bầu không khí đang nặng nề cũng lặn mất tăm, thậm chí còn hơi buồn cười.

Đỗ Yến Lễ thật sự khá bất ngờ, anh hỏi Đan Dẫn Sanh: “Em gọi tôi tới có chuyện gì?”

Hai người đứng sát nhau thế này, không nhân cơ hội táy máy tay chân thì phí phạm quá. Đan Dẫn Sanh ôm eo Đỗ Yến Lễ, hôn Đỗ Yến Lễ một cái: “Chẳng có chuyện gì cả, muốn ở riêng với anh không được sao?”

Đỗ Yến Lễ chấp nhận nụ hôn đó: “Đương nhiên là được.”

Đan Dẫn Sanh lại hôn Đỗ Yến Lễ một cái: “Thế muốn thơm anh thêm một cái có được không?”

Đỗ Yến Lễ nở nụ cười, lần thứ hai tiếp nhận nụ hôn, cũng cổ vũ mà hôn lại: “Đương nhiên cũng được, thật vinh hạnh quá.”

Ồ ồ!

Đan Dẫn Sanh phát hiện lúc này Đỗ Yến Lễ có vẻ dễ tính hơn bình thường. Hắn nắm lấy cơ hội, thừa thắng xông lên, tặng Đỗ Yến Lễ một cơn mưa hôn, kêu “chụt chụt”!

Mới đầu Đỗ Yến Lễ còn hưởng thụ sự nhiệt tình của đối phương, mãi đến khi anh phát hiện Đan Dẫn Sanh nhiệt tình quá mức, trông như muốn hôn hết từng centimet trên mặt anh.

Anh không chịu nổi, quành tay quanh hông Đan Dẫn Sanh, xoay người đè hắn lên tường: “Được rồi, thế là đủ rồi.”

Mà Đan Dẫn Sanh hiển nhiên không có ý định dừng lại, dù đang bị Đỗ Yến Lễ ép sát, hắn vẫn nóng lòng tiếp tục châm ngòi trên người Đỗ Yến Lễ, trêu chọc thần kinh của anh.

Tia lửa ban nãy lóe lên rồi vụt tắt ở vũ hội lại thức tỉnh, khí khái hùng hổ, lần thứ hai giáng lâm trong tư thế quyết không để người chối từ.

Đỗ Yến Lễ không thể làm gì khác ngoài dùng biện pháp nguyên thủy nhất để giải quyết tất cả: cho Đan Dẫn Sanh một nụ hôn thật dài.

Anh đè vai Đan Dẫn Sanh, ghì chặt hắn không cho né tránh. Ngay sau đó, anh cạy môi hắn, thô bạo luồn vào khoang miệng đối phương, bắt được đầu lưỡi quen thuộc kia.

Chiếc lưỡi ướt át giấu ở nơi xa tựa như một con rắn cực kỳ mê hoặc, dụ dỗ người khác sa đọa.

Nó uyển chuyển nhảy múa, quyến rũ người ta đuổi theo rồi lại dây dưa, quấn quít khiến hồn điên mộng đảo, xương thịt tê dại.

Nụ hôn dài cuối cùng cũng kết thúc, Đỗ Yến Lễ hơi thở dốc, miệng khô lưỡi khô, da dẻ nóng bừng. Anh cảm thấy mình tốt nhất nên thả Đan Dẫn Sanh ra, mở cửa sổ đứng hứng gió lạnh cho tỉnh táo.

Lúc ấy, Đan Dẫn Sanh chợt phì cười, dụi dụi Đỗ Yến Lễ.

Da thịt ma sát cách lớp quần áo, hai người đều cảm nhận được nhiệt độ trên cơ thể đối phương, dục vọng hiển nhiên không chỉ xuất hiện từ một phía.

Đan Dẫn Sanh ghé vào tai Đỗ Yến Lễ, giọng nói nhẩn nha đầy mờ ám: “Đỗ tiên sinh này, nếu bây giờ em hét lên, có khi nào đám người vẫn chưa đi xa kia lại vọt vào, bắt gặp tình cảnh này của hai ta?”

“Ây dà, lúc đó em thì không nói, nhưng còn Đỗ tiên sinh thì sao, danh tiếng của ngài trong mắt giới thượng lưu chỉ sợ sẽ nát bét như pha lê rơi xuống sàn nhà nhỉ? Nhóm phụ huynh xem ngài là rể hiền tương lai chắc cũng không nhiệt tình đẩy con gái mình xuống hố lửa nữa.”

Đỗ Yến Lễ hiểu rõ ý nghĩ của Đan Dẫn Sanh: “Sao thế, em ghen à?”

Đan Dẫn Sanh kiên quyết không thừa nhận: “Ghen cái gì, dấm chua ở đâu?”

“Em cảm thấy ở đây không có ai thích hợp làm Đỗ phu nhân còn gì.”

Ủa đương nhiên.

Đan Dẫn Sanh thầm nhủ trong lòng, nhưng miệng hắn vẫn liên tục phủ nhận: “Anh đọc được suy nghĩ của em? Em đâu có nghĩ thế…”

Đỗ Yến Lễ nói tiếp, trong giọng nói xen lẫn tiếng cười khe khẽ: “Vậy em cảm thấy ai là người thích hợp làm Đỗ phu nhân? Đan tiên sinh hả?”

Câu hỏi vượt ngoài dự liệu khiến Đan Dẫn Sanh sửng sốt tại chỗ.

Cùng lúc đó, Đan Dẫn Sanh… tim Đan Dẫn Sanh tự nhiên đánh lô tô!

Chưa kịp làm gì, giọng của bồi bàn đột nhiên vang lên bên ngoài: “Mời các vị đi phía này, đây chính là phòng chứa đồ cổ Châu Âu của ông chủ, ông ấy đang sưu tập các món đồ quý hiếm của hoàng gia thế kỷ 18. ”

Trong phòng, Đỗ Yến Lễ và Đan Dẫn Sanh chợt giật nảy mình, liếc mắt nhìn nhau.

Đỗ Yến Lễ lập tức nhớ rằng ban nãy anh dặn bồi bàn cứ dẫn khách đi dạo tùy ý.

Sau đó, bọn họ đồng thời nghĩ đến một vấn đề vô cùng quan trọng: Ban nãy lúc vào mình đã khóa cửa chưa?

Chỉ nghe “cạch” một tiếng, bồi bàn dễ dàng mở cửa.

Căn phòng kiểu Âu tráng lệ chứa đầy đồ cổ vô giá phơi bày trước mắt các quan khách.

Ngay từ lúc đặt chân vào, đoàn người liền xôn xao.

Vừa trông thấy chiếc giường có rèm che phủ xuống, có kẻ đã reo lên khe khẽ: “Đây là giường của hoàng đế nước Pháp sao?!”

Chưa hết câu, họ lại nghe thấy âm thanh tiếp theo: “Chiếc tủ trong góc chính là chiếc tủ mà vua và hoàng hậu đã trốn lúc quân đảo chính xông vào cung điện kìa!”

Đã có hai người thì người thứ ba đương nhiên không cam lòng lạc hậu: “Chiếc đàn hạc trong góc nhìn quen quá? Không phải là chiếc đàn mà nàng Helen (1) từng chơi đấy chứ!”

Những tiếng reo kinh ngạc liên tục vang lên, sau đó hạ dần, len lỏi đến chiếc tủ quần áo trong góc phòng, lọt vào tai Đỗ Yến Lễ và Đan Dẫn Sanh.

Chớp mắt ban nãy, cả hai đã trốn vào chiếc tủ này.

Hai người đàn ông cao to cùng đứng trong không gian nhỏ hẹp, chân, tay và cơ thể đều dán sát vào nhau. Xung quanh đen kịt, chỉ có một đường sáng nhỏ nơi khe tủ.

Đường sáng đó rất nhạt, tựa như được trộn ra từ một bảng màu hỗn tạp, không biết chính xác nó là màu gì… y hệt tình cảnh của bọn họ bây giờ, hỗn độn không rõ, nguy hiểm vạn phần, khiến người ta lo lắng đề phòng, nơm nớp lo sợ.

Đan Dẫn Sanh yên lặng nhích về phía Đỗ Yến Lễ, viết lên cánh tay anh.

“Lỡ có người đến xem tủ…”

Hắn chưa viết xong, phía trước đột ngột vang lên tiếng bước chân.

Ngay sau đó, bên cạnh đột nhiên nghe tiếng “két két”, có người nói: “Trên tủ có vết nứt.”

“Đó là dấu tích của thời gian đấy.”

“Nhìn chúng mà xem, giống như đang đọc một bản ghi chép lịch sử vậy.”

Tiếng nói càng lúc càng gần, tiếng “két két” cũng từ từ tiến sát.

Hình như đoàn người đang mở xem từng chiếc tủ một. Nếu họ mở chiếc tủ này ra, nhìn thấy anh và Đan Dẫn Sanh ở trong…

Đầu óc Đỗ Yến Lễ nhanh như chớp soạn ra một trăm lý do giải thích, nhưng đáng tiếc không có lý do nào đủ thuyết phục cả, có nói cũng vô ích.

Còn đang gấp gáp suy nghĩ, tiếng bước chân và tiếng trò chuyện chợt ngừng lại.

Ngay lúc đó, khe hở mở rộng, ánh sáng mờ nhạt trở nên rõ ràng, bóng tối đen kịt như được phủ thêm một lớp bụi.

Giữa không gian xám xịt đó, đồng tử Đỗ Yến Lễ co rút lại.

“Két!”

Đang lúc tĩnh lặng, âm thanh đột ngột ấy như một cây búa từ trên trời rơi xuống, giáng vào lòng người ta.

Cửa tủ giật giật, đường sáng mong manh biến thành một luồng sáng ngay giữa vị trí của Đỗ Yến Lễ và Đan Dẫn Sanh, soi tỏ một khoảng nhỏ, ngưng đọng vài giây rồi lan ra xung quanh.

Sương mù mông lung xua tan chút bóng tối, để lộ Đan Dẫn Sanh đang ẩn mình trong đó.

Dưới ánh sáng mờ, trán Đan Dẫn Sanh đổ mồ hôi, trống ngực đập thình thịch.

Đây quả thật là chuyện kích thích nhất, mạo hiểm nhất nhưng cũng khiến hắn lúng túng nhất từ thời cha sanh mẹ đẻ đến giờ!

Cả người hắn căng cứng, thấp thỏm bất an, thật sự không dám tưởng tượng những việc sẽ xảy ra sau đó.

Nếu mình và Đỗ Yến Lễ bị phát hiện…

Đầu óc Đan Dẫn Sanh dần hiện ra một trăm phương án ngụy biện. Cuối cùng, một phương án đã đánh bại hết thảy những phương án còn lại, kiên định cắm cọc trong lòng Đan Dẫn Sanh.

Nếu mình và Đỗ Yến Lễ thật sự bị phát hiện, vậy mình sẽ nói với mọi người là mình kiên quyết kéo Đỗ Yến Lễ vào tủ… Như thế… như thế có thể cứu vãn được danh tiếng đang chênh vênh của Đỗ Yến Lễ không?! Được mà đúng không!

Hắn đang mải suy nghĩ thì chiếc cửa bỗng kêu “két” một tiếng!

Trái tim Đan Dẫn Sanh giật thót, thiếu chút nữa phun ra câu nói trong lòng kia, cũng may một bàn tay đúng lúc bịt kín miệng hắn.

Cảm nhận được bàn tay quen thuộc, trái tim đang đập thình thịch của Đan Dẫn Sanh dần trở nên an ổn.

Đan Dẫn Sanh bình tĩnh lại, ngẩng đầu nhìn, nhất thời phát hiện đầu mối.

Tiếng “ken két” kia liên tục vang lên, cứ một lần kêu lại một lần tắt.

Tia sáng trong tủ cũng phập phìu theo âm thanh ấy, dao động không ngừng, lúc thì chiếu vào chỗ Đan Dẫn Sanh, lúc thì chiếu lên người Đỗ Yến Lễ.

Đan Dẫn Sanh nhìn thấy tay kia của anh.

Ánh sáng như một tấm lụa, nhẹ nhàng xua tan bóng tối trên bàn tay ấy, cũng để Đan Dẫn Sanh nhìn thấy khung cảnh hiện tại.

Bàn tay đang đặt lên phía sau cửa tủ, ở đó có phần đinh chốt gắn tay nắm tủ vào, to cỡ nút áo.

Bồi bàn cầm tay tủ bên ngoài, Đỗ Yến Lễ nắm đinh chốt bên trong, hai nguồn sức mạnh giằng co lẫn nhau, cửa tủ vẫn vững vàng giữ nguyên vị trí cũ.

Bồi bàn mở mãi không được, vô cùng nghi hoặc: “Sao không mở được?”

Nhóm khách đang tham quan cũng đáp: “Chắc bị hỏng rồi? Chúng ta đi ngắm thứ khác đi.”

Nói đoạn, tiếng bước chân hỗn độn liền vang lên, âm thanh nhỏ dần theo đoàn người đi xa.

Ánh sáng trong tủ hãy còn chuyển động, Đan Dẫn Sanh nhìn thấy khuôn mặt của Đỗ Yến Lễ sau tay anh.

Nửa mặt anh chìm trong bóng tối, nửa còn lại lộ ngoài sáng, ở gò má nơi Đan Dẫn Sanh có thể thấy rõ, khóe miệng anh đột nhiên khẽ cong.

Giải quyết xong vấn đề.

Đỗ Yến Lễ chuyển mắt nhìn về phía Đan Dẫn Sanh, bắt gặp một giọt mồ hôi óng ánh đọng ở đầu mũi hắn, run rẩy đáng yêu.

Anh nhấc tay đang che miệng đối phương, lúc đụng vào mũi hắn bèn thuận thế lướt qua, lau đi giọt mồ hôi ấy.

Đỗ Yến Lễ thì thầm: “Em sợ à? Nếu ban nãy người ta mở được thật…”

Đan Dẫn Sanh hoàn hồn, cũng nhỏ giọng đáp: “Vậy em sẽ nói với bọn họ rằng, ‘giám đốc Đỗ của các người bị tôi nhốt vào tủ, tôi đã vấy bẩn sự trong sạch của anh ta’…”

Đỗ Yến Lễ bật cười.

Đan Dẫn Sanh cũng cười, hắn nhìn Đỗ Yến Lễ, câu từ vẫn còn lấp lửng nơi đầu môi, quanh đi quẩn lại, muốn nói lại thôi, cuối cùng đành nuốt xuống họng.

Cho nên các người tốt nhất đừng dòm ngó anh ấy nữa, anh ấy chỉ có thể thuộc về tôi.

Đỗ Yến Lễ là của tôi.

Đỗ Yến Lễ cười xong, đẩy cửa tủ bước ra ngoài, chờ Đan Dẫn Sanh cùng đi. Ngay sau đó, anh hé cửa kiểm tra.

Hàng lang vắng lặng, bồi bàn hẳn đã dẫn đoàn khách sang phòng khác.

Đan Dẫn Sanh đuổi theo anh, nhỏ giọng hỏi: “Tranh thủ xuống tầng một nhé?”

Đỗ Yến Lễ cũng đang suy tư vấn đề này.

Tranh thủ xuống tầng một, vờ như chưa hề có cuộc chia ly, tiếp tục gặp gỡ, chiêu đãi khách mời, có thể xem là một biện pháp giải quyết tốt.

Nhưng mà…

Đỗ Yến Lễ lầm bầm: “Thôi, ai thèm quản họ chứ, tôi mất tích một buổi Đỗ thị cũng không phá sản đâu.”

Đan Dẫn Sanh không nghe rõ: “Anh nói cái gì?”

Đỗ Yến Lễ còn lâu mới chịu lặp lại lần thứ hai. Anh quyết định không do dự nữa, nắm cổ tay Đan Dẫn Sanh, mở cửa, nhanh chóng dẫn hắn đi bằng cầu thang bên hông dành cho người giúp việc.

Cầu thang này nằm ở lối thoát hiểm cuối hành lang, qua nhà bếp, băng qua vườn hoa, phía sau vườn hoa có một cổng sắt nhỏ. Chỉ cần meo theo con đường đó, bọn họ có thể thoát khỏi buổi tiệc tối ngột ngạt này, đến cánh rừng buổi đêm chỉ thuộc về hai người.

Đan Dẫn Sanh bị Đỗ Yến Lễ kéo một lát thì bừng tỉnh. Hắn xoay cổ tay, trở tay nắm chặt tay Đỗ Yến Lễ, từ được anh kéo biến thành kéo anh.

Xuyên qua hành lang, xuống cầu thang, qua nhà bếp vào vườn hoa.

Những cánh cửa hai bên hành lang tựa như có thể mở toang bất cứ lúc nào, khiến bọn họ chạy ngang qua cũng phải lo lắng đề phòng. Đèn cầu thang sử dụng cảm ứng âm thanh cũng khiến họ giật mình, đôi tình nhân đang hôn nhau trong vườn hoa buổi tối càng làm bọn họ căng thẳng hơn.

Đích đến ở ngay trước mắt.

Hai người cẩn thận vòng qua cặp nam nữ thắm thiết kia, ẩn mình sau đám hoa và cây cảnh, lặng lẽ tiến về phía trước.

Cuối cùng, hai người rốt cuộc mở cánh cổng sắt trong góc, rời khỏi biệt thự, tiến vào rừng rậm.

Gió núi gào thét, lá cây quay tròn.

Cả hai bước nhanh một lúc, đột nhiên cùng vấp ngã ở khu rừng phía sau.

Bọn họ ôm nhau, lộn nhào vài vòng trên thảm cỏ mềm mại, cuối cùng dừng lại, quấn quít không rời.

Đỗ Yến Lễ ở trên, Đan Dẫn Sanh ở dưới.

Đan Dẫn Sanh mỉm cười: “Đỗ tiên sinh, gần đây công phu hạ bàn của ngài không ổn nha, em mới kéo nhẹ một cái mà ngài đã ngã rồi.”

Đỗ Yến Lễ sửa lời đối phương: “Hiển nhiên là tôi đẩy ngã em.”

Nói xong, hai người chợt im lặng.

Mặt trăng lơ lửng, lấp ló sau làn mây như thiếu nữ vừa trang điểm xong hãy còn thẹn thùng.

Dưới ánh trăng mờ, Đan Dẫn Sanh giơ tay ôm cổ Đỗ Yến Lễ, Đỗ Yến Lễ chậm rãi cúi người, hôn lên đôi môi đối phương.

Đan Dẫn Sanh cắn cắn anh: “Không sợ bị phát hiện à?”

Đỗ Yến Lễ: “Vậy thì cứ phát hiện đi… chẳng sao cả.”

Anh đáp, càng hôn sâu thêm.

Đồi núi trùng điệp, thành phố lên đèn lấp lánh, bầu trời phương xa, ngàn sao bát ngát. Biết bao ánh sáng đan dệt vào nhau, xinh đẹp như thế, giống hệt người trước mắt.

Đêm tối vừa dịu dàng như dòng nước ấm vừa nhiệt liệt như lửa, khiến người ta tình nguyện sa vào đó, vĩnh viễn không muốn thấy hừng đông.

Nhưng rồi mặt trăng cũng phải lặn xuống, nhường chỗ cho mặt trời, áng sáng và nhiệt độ dần tăng, theo thời gian mà từ đỏ biến thành cam. Buổi chạng vạng, người ta cảm giác trong không khí vẩn vương bao nhiêu bụi vàng.

Bên ngoài văn phòng tổng giám đốc của tập đoàn Đỗ thị, cô thư ký xoay xoay cây bút trên tay, đôi mày cau lại, cô đang đau đầu vì một chuyện.

Giám đốc của mình mấy hôm nay cứ là lạ thế nào.

Thứ nhất, tuy giám đốc vẫn chăm chỉ làm việc, nhưng mấy ngày liền liên tục họp với bộ phận Nhân sự. Thứ hai, không ngờ giám đốc lại bảo cô tìm cho mình mấy quyển sách kỳ lạ, như kiểu “Hai mươi tám cách dạy con”, hoặc “Để làm ba mẹ tốt”, hôm nay còn hẹn gặp chuyên gia dạy trẻ nên hủy bỏ lịch trình cắt băng khánh thành đã hẹn từ lâu.

Cho nên…

Cô thư ký âm thầm phỏng đoán.

Mình chuẩn bị có phu nhân giám đốc, và tiểu giám đốc tương lai sao?

“Cạch.”

Cửa phòng làm việc bật mở, chuyên gia dạy trẻ mặt mày hớn hở ra về. Cô vội vàng đứng dậy, nở nụ cười tiêu chuẩn chào tạm biệt rồi lặng lẽ ngó vào phòng làm việc một cái.

Trong phòng, Đỗ Yến Lễ ngồi trên ghế salon, một tay day day thái dương, có vẻ sầu não.

Buổi tiệc đã cách đây hai, ba ngày. Trong những ngày vừa qua, Đỗ Yến Lễ đều suy nghĩ xem làm cách nào để nâng cao hiệu suất và rút ngắn thời gian làm việc lại.

Ý định đầu tiên của anh là phân chia công việc của mình cho cấp dưới, vì thế liên tục họp với bộ phận Nhân sự. Mà năm nay cũng không phải là năm đầu tiên anh đi làm, cái gì chia được thì đã chia hết rồi, những việc còn lại đa phần đều cần anh đích thân quản lý.

Sau khi phân tích, nếu cứ chờ Nhân sự tiến cử người tài thì chẳng thà tìm nòng cốt chân chính trong tập đoàn Đỗ thị, giao cho họ nhiều quyền lợi và trách nhiệm hơn, để họ trở thành thành phần chủ chốt trong công ty.

Kế hoạch này không ổn, Đỗ Yến Lễ bèn chuyển kế hoạch khác theo đề nghị của ông nội: Nuôi dạy một đứa trẻ thật tốt, chờ nó trưởng thành liền ném hết việc cho nó rồi nghỉ hưu sớm.

Đây đúng là một biện pháp hay.

Nhưng phải nuôi dạy một con người từ nhỏ tới lớn, dù bắt đầu giành giật từng giây từng phút ngay bây giờ thì ít nhất cũng phải 18+1 năm.

18 năm là thời hạn trưởng thành của con người.

1 năm là thời gian hoàn thành việc nuôi em bé trong ống nghiệm.

Cuộc đầu tư này tuy rằng có lợi nhuận cao, nhưng thời gian thật sự quá dài, kéo theo nhiều rủi ro, Đỗ Yến Lễ chưa thể quyết định được.

Kế hoạch nào cũng không ổn, vị giám đốc ngồi trên ghế salon nghiêm mặt không nói một lời, tâm trạng bực dọc.

Lúc đó, cô thư ký gõ cửa rồi bước vào: “Thưa giám đốc…”

Đỗ Yến Lễ: “Chuyện gì?”

Thư ký đặt một chồng văn kiện lên bàn làm việc của Đỗ Yến Lễ: “Những văn kiện này cần ngài phê duyệt và ký tên.”

Đỗ Yến Lễ: “…”

Văn kiện trên bàn có mười hai bản, xem xong cũng phải mất 2 tiếng, là khoảng 7 giờ rưỡi.

Thêm nửa tiếng ăn cơm, nửa tiếng nghỉ ngơi nữa cũng phải 8 rưỡi.

8 giờ rưỡi…

Đỗ Yến Lễ im lặng, sau vài giây, anh đứng dậy khỏi ghế: “5 giờ rưỡi rồi, cô về đi, mấy cái này mai tính tiếp.”

Cô nàng thư ký bối rối, buột miệng nói: “Cái kia… thưa giám đốc, đã ba ngày ngài không tăng ca rồi!”

Đỗ Yến Lễ nện bước ổn định, không hề bị lay động, đi thẳng tới giá treo, cầm áo khoác mặc vào. Mặc xong, anh mới quay sang phê bình cô thư ký: “Chẳng lẽ tăng ca là chuyện đương nhiên sao? Thế mà cô lại nói bằng cái giọng như đúng rồi.”

Thư ký: “???”

Khoan, thế lúc trước tôi đi sớm về trễ, rốt cuộc bận rộn vì ai, khổ cực vì ai?

Dù sao hôm đó, Đỗ Yến Lễ vẫn tiếp bước của những ngày trước, 5 giờ rưỡi tan tầm, về nhà đúng giờ, buổi tối cũng đúng giờ chim chuột với Đan Dẫn Sanh.

Đến ngày mai, anh thức dậy theo thường lệ, trước khi đi làm thì lên lầu chào tạm biệt hắn, vừa nói xong, còn chưa đi được bước nào đã bị cái tên đang nằm trên giường giả bộ ngủ kéo xuống, còn vươn mình đè lên!

Bất thình lình bị Đan Dẫn Sanh đè, Đỗ Yến Lễ giật mình hỏi: “Sao thế?”

Đan Dẫn Sanh miễn cưỡng nói: “Nằm với em chút nữa. Bây giờ mới 7 giờ, có nhà nào đi làm sớm vậy đâu?”

Đỗ Yến Lễ đáp: “Nhà tôi.”

Đan Dẫn Sanh nghẹn họng, lập tức ăn vạ: “Em không quan tâm, anh phải ngủ với em!”

Đỗ Yến Lễ trầm ngâm nói: “Sáng sớm vẫn còn sức phá tôi, xem ra hôm qua tôi vẫn chưa hoàn toàn thỏa mãn em…”

Đan Dẫn Sanh bị nghẹn hai lần, nghiến răng ken két, bất chấp tất cả ghìm chặt Đỗ Yến Lễ, bắt đầu gào thét quậy phá: “…Giỏi lắm, lưu manh lắm. Anh có đùa giỡn lưu manh cũng vô dụng, không tới 9 giờ em không cho anh dậy!”

Đỗ Yến Lễ liếc Đan Dẫn Sanh một cái.

Anh giơ tay, kéo Đan Dẫn Sanh vào lòng mình, ôm chặt.

9 giờ thì 9 giờ, tính ra 9 giờ sáng cũng là giờ hành chính bình thường, vừa hay có thể ngủ thêm với nhóc con này 2 tiếng.

Buổi sáng ngập nắng, sau ba ngày tan tầm đúng giờ, Đỗ Yến Lễ thoải mái điều chỉnh luôn cả giờ đi làm của mình.

Dù gì đi nữa… công việc tuy quan trọng, nhưng gia đình cũng không thể lơ là mà.

Cùng lúc đó ở Đỗ thị, có người tận tụy đến sớm như thường lệ, chỉ chờ sếp có mặt là bắt đầu công tác ngay – cô thư ký đáng thương chờ mãi chờ mãi mà vẫn không thấy Đỗ Yến Lễ xuất hiện.

Cô ngơ ngác ngồi trên ghế, phiền muộn nhìn mặt trời vừa thức dậy ngoài cửa sổ.

Ai đó làm ơn nói cho tôi biết, sếp tôi bị làm sao thế này?

————————————————

(1) Nàng Helen: Hay còn gọi là Helen thành Troy/ Helen xứ Sparta. Trong thần thoại Hy Lạp, nàng là người phụ nữ đẹp nhất thế giới và là nguyên nhân của cuộc chiến tranh thành Troia kéo dài gần 10 năm.

my nhan 1_ktt 1511_kienthuc_CMBYjpg
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
0590bc0b5a6c08380836157f5344edad


Mấy ngày sau, tại biệt thự ngoại ô.

Mặt trời vẫn chưa lên cao, bầu trời vừa hửng sáng hãy còn phủ một màu xanh xám nhưng ngôi biệt thự đã trở nên bận rộn.

Đèn đóm sáng trưng, người lấy khăn lau cửa sổ, kẻ đi lại trong vườn, cắt sửa cành cây, quét lá héo, dù thời tiết còn lạnh lẽo ảm đạm nhưng khu vườn nom cũng xanh ngắt tinh tươm. Trên cành cây màu nâu là nụ hoa nho nhỏ, có nụ đỏ tươi, có nụ trắng muốt, trông như khuôn mặt mỹ nhân, phấn chấn tươi tốt.

Đến khoảng 7 giờ, ánh nắng xua tan sương mù lởn vởn, khí trời trong veo, vị quản gia mặc áo đuôi nhạn dẫn nhóm người giúp việc ra cổng lớn biệt thự, xếp hàng đứng chờ.

Chẳng bao lâu sau, bầu trời phương xa đột nhiên xuất hiện một đốm đen.

Đốm đen từ từ áp sát, càng lúc càng to.

Một chiếc máy bay trực thăng xuất hiện trong tầm mắt mọi người, bay thẳng về phía biệt thự rồi chậm rãi hạ xuống sân. Giữa gió mạnh lượn vòng, cửa khoang trực thăng mở ra cho ông Đỗ bước xuống.

Cuối cùng ông cụ cũng trở về từ chuyến du lịch.

Những người giúp việc cung kính đón chủ nhân vào nhà. Vừa qua khỏi cửa, ông Đỗ đã hỏi quản gia đứng bên cạnh: “Mấy ngày nay Đỗ Yến Lễ không đến tìm tôi nữa đúng không?”

Quản gia đáp: “Cậu chủ không đến nữa, nhưng cuối tuần trước vẫn gọi điện kiểm tra việc nhà như thường lệ, rồi hỏi ngài đã về chưa.”

Ông Đỗ khá hài lòng, lại hỏi: “Buổi tiệc thế nào?”

Quản gia: “Các vị khách vô cùng hài lòng.”

“Còn Đỗ Yến Lễ thì sao?”

“Cậu chủ có vẻ không bất mãn gì. Nhưng sau nửa buổi tiệc thì cậu ấy không xuất hiện nữa.”

Vậy cũng nằm trong dự liệu, thằng cháu mình thật sự không có hứng thú với việc kết hôn.

Ngoài cảm thấy tiếc nuối vì chưa thể bế chắt, ông Đỗ cũng không cảm khái nhiều, quay người lên tầng hai. Về tới nơi rồi thì lo điều chỉnh múi giờ, ngủ một giấc trước rồi tính sau.

Nhưng ngay lúc đó, vị quản gia chợt gọi với theo: “Đúng rồi thưa ông chủ, còn một chuyện nữa.”

Ông Đỗ: “Sao?”

Quản gia: “Trong công ty đang lan truyền vài tin tức về cậu chủ…”

Ông Đỗ nhíu mày: “Có chuyện cứ nói thẳng.”

Quản gia tuôn một tràng: “Bọn họ nói gần đây cậu chủ đi làm rất có quy luật, 9 giờ đi 5 giờ về, chuẩn từng giây từng phút, không tăng ca.”

Vừa nghe xong, ông Đỗ đang lên cầu thang chợt lảo đảo, thiếu chút nữa đã trượt chân ngã. Ông quay phắt lại, nhìn quản gia chằm chằm: “Ý anh là…”

Quản gia mắt nhìn mũi mũi nhìn tim, im lặng không đáp.

Ông Đỗ lẩm bẩm: “Lúc trước nó hỏi mình có thể phụ nó làm việc không, sau khi mình từ chối nó cũng không từ bỏ ý định, thế là tự sửa lịch trình lại. Một tên cuồng công tác trong chớp mắt 9 giờ đi 5 giờ về, tại sao?”

“Còn sao trăng gì nữa!” Nói đến đây, ông Đỗ đã vô cùng bình tĩnh, “Nhất định là có ý trung nhân, bị người ta câu mất hồn rồi!”

4 giờ chiều, trong phòng họp của tập đoàn Đỗ thị.

Trên chiếc bàn thủy tinh hình bầu dục đặt mấy tách trà nóng, khói bốc nghi ngút che khuất vẻ mất tập trung trên mặt của nhóm quản lý.

Nhưng mà nhiều khói hơn nữa cũng không thoát khỏi đôi mắt của Đỗ Yến Lễ.

Đỗ Yến Lễ đang chủ trì cuộc họp chỉ ngước mắt liếc qua, các quản lý người ngồi đây mà hồn bay nơi nào, mơ màng về kỳ nghỉ Tết tươi đẹp nơi phương xa chợt đồng loạt sinh ra cảm giác động vật nhỏ bị kẻ săn mồi nhìn chằm chằm, vội vã ngồi nghiêm chỉnh, tập trung tinh thần, hết sức chuyên chú lắng nghe.

Thấy bọn họ thay đổi thái độ, Đỗ Yến Lễ cũng không nhìn nữa, coi như bỏ qua rồi tiếp tục cuộc họp.

Công việc năm cũ đã hoàn thành, mọi người lơ là một chút cũng bình thường.

Dù sao ngay cả anh cũng phải dời cuộc họp vốn đã hẹn lúc 8 giờ sáng thành 4 giờ chiều vì nhiều nguyên nhân mà.

“Cộc cộc.”

Tiếng gõ cửa đột nhiên vang lên, cắt ngang buổi họp. Đỗ Yến Lễ ngẩng đầu, thấy cô thư ký đang đứng ngoài cửa nhìn mình. Anh hỏi: “Chuyện gì?”

Thư ký có chuyện quan trọng cần báo cáo: “Thưa giám đốc, ông Đỗ đang tới đây, xe của ông ấy đang xuống tầng hầm rồi…”

Lần này, Đỗ Yến Lễ thật sự ngạc nhiên.

Ông nội đến đây? Sao tự dưng lại đến giờ này?

Mặc kệ lý do vì sao, Đỗ Yến Lễ đều phản ứng cực nhanh.

Anh dừng cuộc họp còn dang dở, bảo thư ký lập tức thông báo tin này cho các bộ phận khác, còn mình đến chỗ thang máy, chuẩn bị đón ông nội. Các quản lý kia thì khỏi bàn, đương nhiên là chạy theo Đỗ Yến Lễ chào mừng cựu giám đốc ghé thăm!

3 phút sau, cửa thang máy mở ra, khuôn mặt nghiêm nghị của ông Đỗ xuất hiện.

Đỗ Yến Lễ tiến lên một bước, đỡ tay ông: “Ông nội đến rồi.”

Những người còn lại vội vàng chào: “Xin chào ngài Đỗ!”

Ông Đỗ không nhìn bọn họ, chỉ liếc Đỗ Yến Lễ một cái, lạnh lùng hỏi: “Con ra đây làm gì?”

Đỗ Yến Lễ: “Đón ông.”

Mọi người: “…” Ông ấy hình như hơi nghiêm túc, tâm trạng không tốt sao?

Ông Đỗ tiếp tục lạnh lùng: “Con lo ta sẽ lạc đường ở nơi ta đã làm việc gần bốn mươi năm?”

Đỗ Yến Lễ: “Không ạ, con chỉ nhớ ông thôi.”

Mọi người: “…” Ông ấy nghiêm túc quá rồi, không thể nào… Chẳng lẽ là…

Bầu không khí xung quanh trở nên vi diệu.

Mọi người không muốn đạp trúng bãi mìn, yên lặng lui về sau, co rúm người lại, gần như chừa toàn bộ không gian cho hai ông cháu.

Thật ra Đỗ Yến Lễ cũng thấy ngạc nhiên. Nhưng cảm xúc của anh khác hẳn mọi người, anh đã sớm quen với điệu bộ cứng nhắc của ông nội, điều làm Đỗ Yến Lễ kinh ngạc là số lượng chữ ban nãy ông nói, anh nhủ thầm: Hôm nay ông nội có vẻ hoạt bát hơn thường ngày.

Nếu hỏi dạo đây có gì khác thì chỉ có chuyến du lịch kia thôi? Chẳng lẽ lần này ông nội đi thấy vui lắm?

Nghĩ đoạn, Đỗ Yến Lễ tự nhiên dùng du lịch làm đề tài gợi chuyện: “Ông nội đi du lịch về từ bao giờ, sao con không biết?”

Hết cái để nói rồi hả.

Không ngờ ta vừa đi vài ngày, con liền bị yêu tinh bắt cóc!

Ông Đỗ trừng mắt nhìn Đỗ Yến Lễ, trông càng nghiêm khắc và lạnh lùng hơn. Ông ra lệnh: “Dẫn ta vào văn phòng của con.”

Bãi mìn chớp mắt rộng gấp đôi.

Gió lạnh thổi ào ào, mưa to như trút nước.

Người chung quanh run lẩy bẩy.

Vào… vào văn phòng, có phải sắp tính sổ không…

Đỗ Yến Lễ rốt cuộc nhận ra ông nội có gì kỳ lạ, đồng thời phát hiện nguyên nhân của sự kỳ lạ đó là mình.

Anh nhướng mày.

Gần đây mình có làm gì đâu, ông nội sao thế?

Hai người tiến vào văn phòng, quản gia đi theo ông Đỗ đứng ở cửa, nở nụ cười lịch sự với cô thư ký, sau đó trực tiếp đóng cửa lại.

Trong phòng làm việc nhất thời chỉ còn lại Đỗ Yến Lễ và ông Đỗ.

Ông Đỗ nhìn quanh văn phòng một vòng, không thấy món đồ gì đặc biệt khác lạ. Ông quyết định cho Đỗ Yến Lễ một cơ hội, lên tiếng hỏi: “Gần đây công việc thế nào?” Tại sao con đột nhiên 9 giờ đi 5 giờ về, khai mau?

Đỗ Yến Lễ không cảm nhận được thâm ý của ông nội, anh thành thật trả lời: “Rất tốt ạ.”

Hừ, vẫn muốn giấu à…

Ông Đỗ chỉ điểm rõ hơn: “Sắp đến Tết rồi.” Nếu con nhìn trúng ai thì mau tranh thủ đưa về gặp ta đi chứ?

Đỗ Yến Lễ hoàn toàn hiểu sai: “Con đã hẹn đầu bếp Smith chuẩn bị tiệc như thường lệ. Sau đó con nấu cho ông một bát mì trường thọ nhé? Con không làm cháy nồi đâu. Ăn xong chúng ta sẽ xem chương trình Gala mừng xuân, cùng đón giao thừa…”

Ông Đỗ biết tiệc giao thừa này không có mặt cháu dâu rồi.

Được, ông không muốn nghe nữa, cắt ngang Đỗ Yến Lễ: “Bỏ qua giao thừa đi, mùng 1 con tính sao?”

Đỗ Yến Lễ ngạc nhiên: “Mùng 1 con chưa có dự định gì, chắc vẫn ở nhà đón khách, ông muốn làm gì ạ?”

Mặt ông Đỗ xám xịt: “Thế mùng 2?”

Đỗ Yến Lễ: “Ừm… Cũng giống mùng 1?”

Mặt ông Đỗ giăng đầy mây đen: “Mùng 9 thì sao hả?!”

“…” Đỗ Yến Lễ hỏi thẳng, “Ông nội, ông nội có việc gì cần con làm à?”

Ông Đỗ sâu xa nhìn Đỗ Yến Lễ.

Ta đương nhiên có chuyện muốn con làm.

Ta yêu cầu con thẳng thắn sẽ được khoan hồng, nhưng con vẫn thích vòng vo tam quốc, giấu giếm ông nội con, không chịu khai thật.

Ông Đỗ không mong Đỗ Yến Lễ sẽ thẳng thắn nữa, quyết định tự tìm chứng cứ.

Mặt mày ông cụ lạnh như tiền, chắp tay sau lưng, bắt đầu đi dạo trong văn phòng.

Đỗ Yến Lễ: “???”

Anh phát hiện hôm nay ông nội thật sự rất kỳ lạ.

Anh suy nghĩ chốc lát, cuối cùng quyết định im lặng xem tình hình, bình tĩnh theo sau, nhìn ông nội đi vòng vòng xung quanh.

Ông Đỗ bước tới góc trái căn phòng, đây vừa là chỗ nghỉ ngơi vừa là chỗ tiếp khách. Ông dừng chân, đảo mắt qua ghế salon và bàn trà, nghiêm túc quan sát xem có khăn lụa hay túi xách của nữ giới không.

Ở đây không có.

Tạp vụ công ty vô cùng chăm chỉ, dọn dẹp ghế salon và bàn trà sạch sẽ bóng loáng, đệm ghế chẳng có lấy một nếp nhăn, tách trà trong khay xếp thành hàng thẳng thớm.

Cho nên đừng nói túi xách hay khăn lụa, cũng chẳng thấy móc chìa khóa dễ thương giấu dưới đệm ghế…

Ông Đỗ liền chuyển sang kệ trưng bày.

Trong suy nghĩ của ông Đỗ, cháu mình cũng là một người cẩn thận, có lẽ thằng bé sẽ cất vài món quà nhỏ đối phương tặng trong kệ trưng bày. Cái kệ nhìn toàn kỉ niệm chương và bằng khen này, không chừng trong một góc kín đáo nào đó lại có một chú gấu bông màu trắng?!

Một phút sau, ông Đỗ kiểm tra xong.

Đừng nói gấu trắng, một cọng lông gấu cũng không thấy.

Hiện giờ văn phòng chỉ còn một nơi cuối cùng, chính là bàn làm việc của Đỗ Yến Lễ.

Ông Đỗ không tin đã mò đến đó rồi mà vẫn không thu hoạch được gì. Ông mặc kệ Đỗ Yến Lễ đang đi phía sau, bước nhanh tới bàn làm việc…

Ngặt nỗi… trên bàn chỉ có một chiếc laptop, vài tập văn kiện, một cái ống đựng bút và bút cắm bên trong, trừ mấy thứ này ra thì không còn vật gì khác.

Mặt bàn gỗ phủ dầu lấp lánh dưới nắng.

Ông Đỗ đứng bất động trước bàn làm việc.

Đỗ Yến Lễ đợi một lát, phát hiện ông nội đã ngưng hành trình khám phá.

Đỗ Yến Lễ: “Ông nội, ông đang tìm…”

Chẳng phát hiện bất cứ thứ gì, ông Đỗ bực mình không tả, cắt ngang Đỗ Yến Lễ: “Ta đi đây.”

Đỗ Yến Lễ: “…Ông nội đi thong thả, tối nay con qua chỗ ông nhé?”

Ông Đỗ tức giận từ chối: “Đừng qua, ta muốn nghỉ ngơi.”

Người hỏi người đáp xong, ông Đỗ bước thẳng ra cửa không thèm quay đầu lại, nện bước nặng nề rời đi cùng vị quản gia.

Đỗ Yến Lễ tiễn ông nội đến thang máy rồi quay lại văn phòng. Bước vào trong, anh như có điều suy nghĩ mà tự nhìn xung quanh, sau đó đột nhiên đi tới kệ trưng bày.

Trên kệ trưng bày có đặt một chiếc cúp, cạnh chiếc cúp là một khung ảnh.

Đỗ Yến Lễ mở cửa kính, cầm khung ảnh xuống.

Trong ảnh là ông Đỗ thời còn trẻ. Ông ngồi sau bàn làm việc, hai tay đan vào nhau để trên mặt bàn, gương mặt nghiêm nghị không khác gì ban nãy.

Ngón tay Đỗ Yến Lễ vuốt ve khung ảnh một lát, ánh mắt dừng lại trên bàn làm việc của ông Đỗ trong tấm ảnh.

Bàn làm việc của hai ông cháu thật ra khá giống nhau.

Bàn thì to, đồ thì ít.

Điểm khác biệt duy nhất là, trên bàn của ông Đỗ có một khung ảnh, khung ảnh xoay ra sau nên chỉ có ông Đỗ mới nhìn thấy, thợ chụp ảnh không chụp được.

Nếu là người ngoài thì thật sự chẳng thể biết khung ảnh đó là ảnh gì, nhưng từ năm 9 tuổi, Đỗ Yến Lễ đã bắt đầu ngồi đó làm bài tập. Anh đương nhiên biết khung ảnh đó là ảnh gì, thậm chí còn biết khung ảnh đó hiện tại đang ở đâu.

Nó đang được đặt trên đầu giường của ông nội, bầu bạn với ông mỗi sáng chiều.

Đó là ảnh cưới của ông bà nội.

Đỗ Yến Lễ suy nghĩ một lát, nở nụ cười, anh biết hôm nay ông nội đến đây tìm cái gì.

Đỗ Yến Lễ đặt lại khung ảnh lên kệ, đóng cửa kính.

Chút cảm xúc kỳ lạ vấn vương trong lòng anh, như trời bỗng nhiên nổi gió, xen lẫn tiếng chim kêu, hoa lá nước non bỗng dưng tách ra thành một lối mòn, kéo dài từ phương xa đến, xuyên thẳng vào tim anh.

Đỗ Yến Lễ bước đến cửa sổ sát đất. Anh lấy điện thoại trong túi ra ấn nút gọi, tiếng chuông vọng bên tai, anh đưa một bàn tay lên cửa sổ, chạm vào luồng sáng rọi từ bên ngoài vào.

Cùng lúc đó, người ở đầu bên kia nhấc máy.

Âm thanh lười biếng của Đan Dẫn Sanh vang lên trong ống nghe: “A lô?”

Có chút ấm áp.

Đỗ Yến Lễ nắm tay lại, như muốn giữ lấy luồng sáng ấy: “Dậy chưa?”

Đan Dẫn Sanh: “Này này, em cũng phải đi làm đó nhé… Cơ mà 4 giờ rồi, em sắp tan tầm, sao thế?”

Đỗ Yến Lễ nở nụ cười: “Chẳng sao cả, thời gian trôi qua nhanh thật, tôi cũng sắp hết giờ làm rồi.”

Đan Dẫn Sanh ngạc nhiên: “Anh mới nói gì? Hôm nay anh cũng về sớm hả?!”

Đỗ Yến Lễ: “Tại tôi nhớ em.”

Đan Dẫn Sanh: “Anh như thế làm em thấy lạ lắm… Nhưng mà em cũng nhớ anh.”

Đỗ Yến Lễ khẽ cười, nói với đối phương: “Lát nữa gặp nhé.”

Đan Dẫn Sanh lập tức trả lời, âm thanh tràn ngập sức sống: “Lát nữa gặp!”

So với bầu không khí ngọt ngào trong văn phòng Đỗ Yến Lễ thì chiếc xe xa hoa đang đưa ông Đỗ rời khỏi Đỗ thị lại vô cùng ngột ngạt.

Ông Đỗ mặt ủ mày chau, lấy điện thoại ra nhắn tin cho ông bạn chí cốt của mình.

“Cháu trai có ý trung nhân, làm sao giờ?”

Bạn già lập tức trả lời: “Có ý trung nhân? Thế thì hay quá! Tôi nằm mơ cũng hi vọng Sanh Sanh nhà tôi có thể mau chóng tìm được một đối tượng đáng tin cậy.”

Có ý trung nhân là tốt, thế nhưng thái độ của Đỗ Yến Lễ thì chẳng tốt chút nào.

Ông Đỗ: “Lúc tôi hỏi nó thì nó cứ ậm ờ, giữ kín như bưng, hình như nó không muốn kể cho tôi nghe.”

Ông Đan cũng lấy làm lạ: “Tại sao nhỉ? Chẳng lẽ Yến Yến không nghiêm túc với người này, chỉ định đùa giỡn chút thôi?”

Ông Đỗ: “Cháu của tôi sẽ không làm chuyện như vậy.”

Ông Đan: “…” Không… không cãi được!

Ông Đỗ thận trọng kể xong bèn nói với ông bạn dự định của mình: “Đỗ Yến Lễ không dẫn tới gặp tôi chứ gì, thế thì tôi sẽ tự đi gặp.”

Ông Đan vô cùng ủng hộ, còn bày mưu tính kế: “Đúng đấy, ông đã đến văn phòng của thằng bé chưa?”

Ông Đỗ: “Văn phòng không có gì.”

Ông Đan: “Vậy thì đến biệt thự! Nếu văn phòng không có, vậy bảo đảm là kim ốc tàng kiều, giờ ông qua nhà thằng bé luôn đi, chắc chắn sẽ bắt được!”

Còn phải nói?

Ông Đỗ: “Đang trên đường nè.”

Ông Đan phấn khích lắm, vô cùng tích cực nhắn: “Thế là được rồi, ông mua quà chưa? Tự nhiên tới gặp người ta như thế không ổn đâu, tốt nhất nên tặng cô bé một món quà ra mắt, biểu hiện thái độ cổ vũ. Tôi nói nhà ông giàu thế, bây giờ đừng keo kiệt!”

Lão này lại bắt đầu lắm mồm. Các bậc phụ huynh phải làm gì bộ tôi không biết à?

Quà đã chuẩn bị xong rồi, chờ gặp một cái là tặng luôn.

Tính cháu mình nghiêm túc như vậy mà còn lơ là công tác vì cô gái này, bảo đảm mục tiêu là kết hôn. Mình cũng không sợ tặng nhầm người, ngay từ đầu đã đưa vật có ý nghĩa như thế thì tụi nhỏ cũng yên tâm mà phát triển quan hệ, phát triển xong thì cũng nên bày rượu làm đám cưới sinh cháu thôi.

Nghĩ tới đây, cõi lòng ông cụ tràn ngập mong đợi.

“Ông chủ, đến nhà cậu chủ rồi.” Vị quản gia nhắc nhở, “Trước cửa nhà cậu ấy có một chiếc xe lạ.”

Quả nhiên mình đoán đúng, ý trung nhân của Đỗ Yến Lễ đang ở trong biệt thự.

Ông Đỗ cất điện thoại, nói: “Đi, nhấn chuông cửa.”

Tiếng chuông “đinh đoong” vang lên, một lát sau, cánh cửa hé ra một khe hở nhỏ. Ông Đỗ chăm chú nhìn cánh cửa, thấy cửa càng lúc càng mở rộng, người đứng phía sau cũng sắp xuất hiện…

“Ai vậy?”

Sau câu hỏi, cửa mở hoàn toàn, Đan Dẫn Sanh đứng đó. Vừa nãy nhận được điện thoại của Đỗ Yến Lễ nên lòng hắn ngứa ngáy khó nhịn, vội vàng lên xe về nhà chờ Đỗ Yến Lễ tan làm.

“Tại sao lại là con?!”

Ông Đỗ thốt lên, ngay khi nhìn thấy Đan Dẫn Sanh, ông cảm giác mình bị lừa!

Hai bên gặp mặt, ai nấy đều sửng sốt.

Chỉ chốc lát sau, Đan Dẫn Sanh phản ứng trước: “Ông Đỗ tới tìm Yến Lễ ạ? Hiện giờ anh ấy vẫn đang ở công ty.”

Sau nháy mắt thất thố, ông Đỗ giấu nỗi thất vọng vào lòng, ngậm miệng.

Ta đương nhiên biết Đỗ Yến Lễ đang ở công ty, ta tranh thủ nó chưa về mới chạy đến đây tìm người đó.

Ông lặng yên suy nghĩ, đột nhiên hỏi Đan Dẫn Sanh: “Con đến đây từ bao giờ?”

Ông vẫn nuôi hi vọng, lỡ bên trong trong còn ai thì sao…

Đan Dẫn Sanh hơi khó chịu, hắn không nghĩ ông Đỗ lại hỏi thẳng như vậy. Thấy cách Đỗ Yến Lễ và ông nội chung sống, hắn còn tưởng ông Đỗ là kiểu người già hiện đại tôn trọng không gian riêng tư, kết quả lại là ông nội quốc dân, mặc kệ con cháu nhà nào cũng phải điều tra bằng hết.

Hắn nhìn đồng hồ: “15 phút trước ạ.”

“Trong nhà…” Ông cụ nghiêm mặt, ra vẻ như đang hỏi chuyện bình thường, “Trừ con ra, còn ai khác không?”

Đan Dẫn Sanh khó hiểu đáp: “Không ạ.”

Ông Đỗ thất vọng lần hai: “Ta đi nhé.”

Ông chuẩn bị dặn dò Đan Dẫn Sanh không được kể chuyện mình đến đây cho Đỗ Yến Lễ, nhưng chưa kịp nói gì, Đan Dẫn Sanh đã giành quyền lên tiếng.

Đan Dẫn Sanh: “Ông ơi, chúng ta đừng đứng ngoài nói chuyện, ông mau vào đi.”

Ông Đỗ: “Không cần đâu.”

Đan Dẫn Sanh cười nói: “Hai tháng nay con không thấy ông đến, chắc ông không biết nhà Đỗ Yến Lễ thay đổi rất nhiều, phòng khách và phòng ngủ của anh ấy đã trang trí lại.”

Ông Đỗ: “Ta phải…”

Đan Dẫn Sanh vô cùng nhiệt tình: “Vào đi ông, vào nói chuyện với con, ông nội con ở nhà hay nhắc ông lắm. Mỗi lần mọi người về ăn cơm, ông ấy đều kể bạn mình dạy cháu đỉnh cỡ nào!”

Hai phút sau, cửa đóng lại.

Ông Đỗ ngơ ngác bị Đan Dẫn Sanh kéo vào biệt thự.

Ông cụ ngồi trên ghế salon mềm mại lại như đang ngồi trên bàn chông, mỗi lần kim đồng hồ trong phòng nhích lên một phút, ông liền cảm thấy bàn chông dài thêm một milimet.

Bây giờ cũng trễ rồi.

Đỗ Yến Lễ sắp tan tầm…

5 rưỡi chiều là giờ cao điểm, người hai bên đường đông như mắc cửi, xe cộ chen chúc. Nắng dần nhạt màu, phố phường chuẩn bị lên đèn, ánh sáng đèn neon xoay tròn chiếu lên cửa xe, biến thành hình ảnh mơ hồ.

Hôm nay vẫn về nhà đúng giờ.

Đỗ Yến Lễ duy trì tâm trạng hài lòng ngồi trên xe.

Sau khi xuyên qua dòng xe nghìn nghịt, chạy gần tới biệt thự, anh đột nhiên phát hiện một vấn đề nhỏ.

Ngoài sân có hai chiếc xe. Một chiếc của Đan Dẫn Sanh, một chiếc của ông nội.

Đỗ Yến Lễ bước xuống, anh tới cửa, chưa kịp nhấn chuông thì cửa đã tự động mở ra, vị quản gia mặc áo đuôi nhạn đứng phía sau, tao nhã lễ phép mở cửa cho Đỗ Yến Lễ.

Ngay khi ấy, không khí ấm áp thoải mái cùng ánh đèn nhẹ nhàng tràn ra như nước chảy, giọng nói của Đan Dẫn Sanh xen lẫn khiến sự ấm áp đó thêm phần náo nhiệt.

Đỗ Yến Lễ tiến đến, nhìn vào phòng khách.

Qua tấm bình phong thưa (1), một già một trẻ ngồi đối diện nhau trên ghế salon, trước mặt mỗi người bày một tách trà, từ xa nhìn lại có vẻ rất hài hòa.

Đỗ Yến Lễ dừng chân tại huyền quan chốc lát.

Âm thanh của Đan Dẫn Sanh chưa từng dừng lại, mà từ đầu đến cuối đều không nghe ông Đỗ nói tiếng nào.

Đỗ Yến Lễ hỏi quản gia: “Ông nội tranh thủ lúc tôi không có nhà chạy đến, thế mà không rời đi lúc tôi chưa về à?”

Quản gia mắt nhìn mũi mũi nhìn tim, tôn chỉ im lặng là vàng.

Đỗ Yến Lễ nói tiếp: “Dẫn Sanh nói nhiều quá, mở máy liên tục nên ông nội không kiếm cớ được?”

Quản gia khẽ ho một tiếng.

Đỗ Yến Lễ lại nhìn vào phòng khách, khung cảnh hài hòa biến thành bất đắc dĩ. Bóng lưng già nua kia thoạt nhìn vô cùng bất lực…

Anh nở nụ cười, tiến vào trong.

Lần này, tiếng bước chân càng lúc càng gần rốt cuộc khiến hai người chú ý.

Bọn họ cùng quay đầu lại, Đan Dẫn Sanh nhìn thấy Đỗ Yến Lễ thì mặt mày hớn hở, ông Đỗ nhìn thấy Đỗ Yến Lễ thì mặt đen một nửa.

Đỗ Yến Lễ nhìn rõ phản ứng của cả hai. Anh nổi ý xấu muốn trêu ông mình, xoay chân một cái, đường đi từ chính diện đổi thành cắt xéo qua chỗ ông Đỗ, cố tình hỏi: “Ông nội à, lúc nãy ông vừa đến công ty mà, sao bây giờ lại ở nhà con, ông có chuyện gì quên bàn giao cho con ạ?”

Sau đó anh chứng kiến mặt ông nội đen nốt nửa còn lại.

Thực sự không ngạc nhiên chút nào.

Đỗ Yến Lễ cười thầm trong lòng.

Phòng khách nhất thời lặng ngắt như tờ, giữa bầu không khí lúng túng đó, ông Đỗ chợt lên tiếng: “Ai nói ta đến tìm con? Ta đến đây để tìm thằng bé!”

Giọng ông cụ có vẻ tức giận, tay vừa nhấc đã chỉ thẳng vào Đan Dẫn Sanh.

Đan Dẫn Sanh ngạc nhiên không thôi: “Ông đến tìm con? Con còn tưởng ông đến đây chờ Đỗ Yến Lễ về.”

Phòng khách im lặng lần hai.

Không khí lúng túng đến độ Đỗ Yến Lễ cảm thấy mình phải giải vây cho ông nội.

Mà lúc này, Đan Dẫn Sanh lại hỏi: “Thế ông tìm con có chuyện gì?”

Không chờ ông nội lên tiếng, Đỗ Yến Lễ đã vô cùng ân cần trả lời dùm: “Thì muốn tán gẫu chứ sao.”

Đan Dẫn Sanh: “Thế hả? Vậy ông ở lại ăn cơm với bọn con nhé, ăn xong mình lại nói tiếp.”

Bóng tối trong lòng ông Đỗ đột nhiên bành trướng. Ông cắt ngang lời Đan Dẫn Sanh: “Không phải tán gẫu!”

Đan Dẫn Sanh: “Thế để làm gì ạ?”

Ông Đỗ: “Ta chỉ đến để gặp cháu của bạn thân, nhân tiện tặng quà mà thôi.”

Đan Dẫn Sanh: “Ông khách sáo quá, con lớn rồi, làm sao đòi quà gặp mặt như bọn trẻ con được…”

Đỗ Yến Lễ: “Ồ, lại còn có quà? Quà gì thế? Là cái hộp màu đen trong tay chú quản gia sao?”

Anh vừa dứt câu, hai người kia đồng loạt quay sang nhìn Đỗ Yến Lễ. Đỗ Yến Lễ tạm thời không nhìn Đan Dẫn Sanh, chỉ mỉm cười đối mặt với ông nội.

Khóe miệng ông cụ giật giật, cố gắng chống chế: “Không phải cái đó, là thứ khác, ta định cho thằng bé một cái…”

Ông Đỗ bất chợt im lặng một cách đáng ngờ, lúc đến đây ông không chuẩn bị nhiều, lập tức không biết phải nói gì tiếp theo.

Đỗ Yến Lễ tri kỷ hỏi dùm Đan Dẫn Sanh: “Một cái gì?”

Đan Dẫn Sanh đứng cạnh cũng nhìn ra đầu mối, vội vàng từ chối: “Ông không cần nhọc lòng như vậy, quan hệ của con với Đỗ Yến Lễ là thế nào? Bao giờ ông muốn gặp con thì cứ gọi điện thoại, không cần tặng quà đâu.”

Đỗ Yến Lễ liếc nhìn Đan Dẫn Sanh.

Câu này nói rất hay, chọc dao vào ngay chỗ đau.

Lý do nhảm nhí bị người khác liên tục lặp đi lặp lại trước mặt cháu trai… giống như ý đồ thật sự cũng bị bới móc vậy.

Ông Đỗ vừa tức giận vừa bối rối, thực sự không ở đây nổi nữa, một lòng một dạ chỉ muốn bỏ của chạy lấy người. Ông ra hiệu cho quản gia, cầm lấy chiếc hộp đen trong tay đối phương rồi vội vàng nhét ngược vào tay Đan Dẫn Sanh: “Rồi, cho con.”

Ông trầm mặt bổ sung, “Ta không có ý gì đâu, con đừng nghĩ nhiều!”

Đan Dẫn Sanh có chút mơ hồ: “Thế ý ông là…”

Giọng hắn tắt ngóm khi nhìn thấy sự phẫn nộ trong mắt ông Đỗ, ngoan ngoãn nói: “Dạ, cảm ơn ông, con sẽ mở quà ngay bây giờ luôn ạ…”

Sao tên nhóc này không để người khác bớt lo một chút hả! Giống y chang ông nội nó!

“Khoan đã!” Ông Đỗ vội vàng cản lại, “Chờ ta đi rồi hãy mở.”

Nói đoạn, ông nhìn Đan Dẫn Sanh chằm chằm, đến khi Đan Dẫn Sanh ngừng tay bèn lập tức tóm lấy cơ hội chạy trốn, dẫn quản gia vội vã rời đi.

Đỗ Yến Lễ nhàn nhã tạm biệt: “Ông nội đi thong thả.”

Ông Đỗ càng đi nhanh hơn.

Cửa mở ra rồi đóng lại, khoảng một phút sau, có tiếng động cơ xe vang lên.

Đan Dẫn Sanh cầm hộp đứng cạnh, khó hiểu nhìn theo bóng chiếc xe dần xa: “Thế rốt cuộc ông nội anh tới đây làm gì?”

Đỗ Yến Lễ cười đáp: “Thì ban nãy nói rồi mà, đến tặng quà cho em.”

Đan Dẫn Sanh cứ cảm thấy có gì đó sai sai, hắn trầm ngâm nhìn Đỗ Yến Lễ một hồi: “Vậy em mở nhé?”

“Mở đi, vốn là quà tặng em mà.”

Đan Dẫn Sanh mở hộp ra.

Bên trong chiếc hộp nhìn có vẻ bình thường kia, một khối ngọc phật bóng loáng có màu xanh đậm rực rỡ im lặng nằm trên đệm nhung màu đen. Dưới ánh đèn, khối ngọc lấp lánh tuyệt đẹp.

Đan Dẫn Sanh nhất thời kinh ngạc: “Khối ngọc này thế nước rất tốt, ông nội anh hào phóng với bạn bè của anh đến vậy à?”

Đỗ Yến Lễ liếc nhìn ngọc phật trong hộp, y như anh dự đoán: “Không phải lần nào cũng vậy, chắc do lần này có chút đặc biệt.”

Đan Dẫn Sanh ngẫm lại cũng thấy đúng, đắc ý nói: “Dựa vào quan hệ bền hơn vàng của đôi ta, đương nhiên quà phải quý rồi.”

Sao cứ cảm thấy tên nhóc này… đang chạy dài trên con đường sai trái thế.

Đỗ Yến Lễ liếc Đan Dẫn Sanh, không muốn phá hỏng không khí. Anh cầm lấy sợi dây chuyền dành cho nữ chủ nhân của Đỗ thị trong tay hắn.

“Để tôi đeo cho em, ngọc phải có người mang mới nuôi được.”

“Em không quen đeo dây chuyền…”

Đỗ Yến Lễ không để ý lời từ chối của Đan Dẫn Sanh, anh bước lên một bước, đeo dây chuyền vào cổ hắn.

Hai người càng lúc càng gần, Đan Dẫn Sanh nhìn Đỗ Yến Lễ không rời, bắt gặp sự cẩn thận và nghiêm túc trong đầu mày khóe mắt trầm tĩnh của đối phương.

Người nọ chăm chú như đang làm một việc gì vô cùng trọng đại vậy.

Ngay sau đó, ngọc phật dán lên da thịt hắn, xúc cảm lạnh lẽo xông lên óc, cũng làm tiêu tan chút cảm giác thoáng qua trong lòng Đan Dẫn Sanh.

Đỗ Yến Lễ đeo xong, lui về sau một bước, nhìn Đan Dẫn Sanh và ngọc phật trên cổ hắn.

Trong mắt anh, người nọ đang tỏa sáng dưới ánh đèn, cả khối ngọc cũng thế.

Đỗ Yến Lễ vừa hoàn thành xong một nghi thức nghiêm túc cũng bình tĩnh lại.

Anh và Đan Dẫn Sanh lại hoàn thành thêm một “hợp đồng”, hợp đồng này không có giấy trắng mực đen nhưng lại càng chắc chắn hơn, không có hiệu lực pháp luật nhưng lại có nhiều ràng buộc hơn.

Nó dùng tình cảm viết thành câu, dùng lòng trân trọng ký thành chữ.

Nếu nó là ngục giam, nhất định có vô số người tự nguyện xây dựng, tự giam cả đời.

Đỗ Yến Lễ dùng giọng điệu ý nhị quen thuộc của anh, nói với Đan Dẫn Sanh.

“Viên ngọc này xứng với em lắm.”

————————————————

(1) Bình phong thưa:

g8-1477808769936
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
3a0a4c108d1cb8713aba036f755fcbac


Ẩn sau màn đêm đen kịt và những bóng cây là một khung cửa sổ sáng đèn.

Đan Dẫn Sanh đang ngồi trên salon trong phòng ngủ của Đỗ Yến Lễ. Một chiếc laptop đặt trước mặt hắn, trên màn hình có một bức ảnh mười hai màu, nào là đỏ thẫm, đỏ tươi, cam, tím, xanh lá, trông rất tươi sáng và bắt mắt.

Gã đàn ông cầm một tập giấy, chiếc bút tự do lượn lờ phía trên, thỉnh thoảng lại viết viết vẽ vẽ.

Lúc Đỗ Yến Lễ bước vào thì bắt gặp tình cảnh như thế, anh đi tới bên cạnh Đan Dẫn Sanh, liếc mắt nhìn màn hình máy tính của đối phương, tùy ý hỏi: “Đang làm gì đấy?”

Vừa dứt lời, Đỗ Yến Lễ thấy người nọ đột nhiên giật bắn mình, vội vàng úp giấy xuống, gập laptop lại, trong lúc hốt hoảng còn va đầu gối vào cạnh bàn trà dày nặng.

Trứng làm sao chọi với đá, Đan Dẫn Sanh đau đến mức nhe răng xuýt xoa.

Giữa “chiến trường hỗn loạn”, Đỗ Yến Lễ nhíu mày, ánh mắt nhìn Đan Dẫn Sanh vốn hờ hững cũng trở nên chăm chú, tràn đầy thâm ý.

“Có cần giật mình như thế không?”

Đan Dẫn Sanh vừa xuýt xoa vừa phản bác: “Ai giật mình chứ? Em đang làm việc mà!”

Đỗ Yến Lễ nhẹ nhàng “à” một tiếng: “Hóa ra là vậy? Làm việc đến tận nửa đêm?”

Đan Dẫn Sanh cường điệu đáp: “Đương nhiên rồi, em cũng là tổng giám đốc đó! Tăng ca có gì lạ đâu?”

Nghe đoạn, Đỗ Yến Lễ bèn hỏi: “Cần giúp một tay không?”

Đan Dẫn Sanh hoảng hồn: “Không được!”

Vì quá căng thẳng, hắn vô tình lặp lại câu nói ngày đó của Đỗ Yến Lễ, “Anh đừng nhúng tay vào mấy chuyện này, dám nhòm ngó bí mật công ty em là phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!”

Đan Dẫn Sanh vừa nói xong, Đỗ Yến Lễ đã híp mắt, sâu xa liếc hắn một cái rồi xoay người về giường.

Đan Dẫn Sanh: “…”

Hình như ban nãy hắn thấy được khá nhiều ẩn ý qua ánh mắt của Đỗ Yến Lễ.

Khoan đã, có phải anh ấy hiểu lầm rồi không…

Đan Dẫn Sanh thầm nghĩ, thầm dõi theo bóng lưng của Đỗ Yến Lễ, thầm cảm thấy cô đơn. Hắn nhìn đống giấy tờ và máy tính của mình, ôm lên, mon meo đi theo Đỗ Yến Lễ.

Đỗ Yến Lễ vừa đặt lưng xuống đã thấy Đan Dẫn Sanh xách đồ chui vào nằm cạnh mình, anh ngạc nhiên hỏi: “Em xong việc rồi à?”

Đan Dẫn Sanh: “Vẫn chưa.”

Đỗ Yến Lễ: “Thế sao em lên đây?”

Đan Dẫn Sanh: “Bộ em thích làm trên giường không được hả?”

“Tôi thấy em thích tăng ca buổi tối nhỉ.”

“Hửm? Cũng không tính, mới có một hai lần thôi mà.”

Đỗ Yến Lễ không dời mắt khỏi quyển sách đang đọc dở, sửa lời Đan Dẫn Sanh: “Không chỉ một hai lần, từ khi quen tôi, hầu như ngày nào em cũng ‘tăng ca’.”

Đan Dẫn Sanh: “…”

Gã đàn ông suy nghĩ một chút, đột nhiên tỉnh ngộ. Hắn quay sang Đỗ Yến Lễ, nghiến răng ken két: “Giám đốc Đỗ, nhân viên của anh có biết anh một lời không hợp liền bật mode đồi trụy không?”

Đỗ Yến Lễ trầm ngâm: “Ồ, tôi chỉ ăn ngay nói thật thôi mà, có người thẹn quá thành giận sao?”

Nói đoạn, anh thấy Đan Dẫn Sanh rơi vào suy tư, trái lại không rục rà rục rịch nữa.

Chỉ còn một chút thôi, phải ưu tiên công việc trước, mấy chuyện còn lại có thể tạm thời gác qua một bên, chờ xong việc sẽ đòi cả vốn lẫn lãi.

Đỗ Yến Lễ: “Em làm tiếp đi, xong thì nghỉ sớm một chút.”

Lần này Đan Dẫn Sanh không phản đối.

Công việc hiện tại đúng là rất quan trọng, thời gian cũng gấp rút, làm xong đi rồi tính tiếp.

Hai người sóng vai nằm trên giường, một người đọc sách, một người đọc văn kiện, nhìn máy tính. Ngọn đèn giữa trần nhà đã tắt, chỉ còn hai ngọn đèn ngủ nhỏ trên đầu giường, tỏa ánh sáng màu vàng cam giữa đêm.

Đan Dẫn Sanh loay hoay một hồi, đột nhiên gặp phải một vấn đề nan giải. Hắn nhất thời trầm ngâm, sau đó đưa mắt nhìn sang Đỗ Yến Lễ đang ngồi bên cạnh mình.

Ngay lúc ánh mắt người nọ quét sang đây, Đỗ Yến Lễ đã cảm nhận được. Anh vừa đọc sách vừa chờ hắn lên tiếng, nhưng Đan Dẫn Sanh không nói câu nào, chỉ sáp đến gần.

Đỗ Yến Lễ đặt sách xuống, hỏi: “Sao vậy?”

Gã đàn ông đang trợn mắt nhìn chằm chằm vào môi anh, Đỗ Yến Lễ ngạc nhiên, lại hỏi: “Môi tôi dính cái gì à?”

Dứt lời, anh đưa tay ấn ấn môi mình.

Màu môi của Đỗ Yến Lễ hơi nhạt, trông có vẻ lạnh lùng xa cách. Nhưng qua động tác hiện tại của anh, tất cả sự lạnh lùng đó đều tan biến.

Động tác của Đỗ Yến Lễ khiến Đan Dẫn Sanh hơi khựng lại, hắn cảm thấy ngón tay đó không chỉ đặt trên môi Đỗ Yến Lễ mà còn đang chạm vào tim mình, khiến nó run rẩy loạn nhịp.

Ban đầu hắn chỉ định nghiên cứu quan sát một chút, giờ đột nhiên lại ngứa ngáy trong lòng, không kiềm được áp sát tới cắn Đỗ Yến Lễ một cái, sau đó tách ra, tiếp tục quan sát.

Chỗ bị cắn xuất hiện một dấu răng mờ, vùng da thịt xung quanh mới đầu hơi trắng, sau đó bắt đầu ửng đỏ. Màu đỏ rất nhạt, tựa như gò má thiếu nữ đang nổi giận.

Vẫn chưa đủ.

Vì thế Đan Dẫn Sanh lại sáp tới. Lần này, hắn không cắn nữa mà ngậm lấy môi anh trong miệng, chậm rãi vân vê cắn mút. Mãi đến khi xúc cảm lạnh lẽo như nước trên bờ môi từ từ nóng dần, cổ họng có cảm giác khát khô, lan ra khắp toàn thân, hắn mới kết thúc nụ hôn nồng nhiệt.

Sau đó, Đan Dẫn Sanh chợt phát hiện màu sắc lạnh nhạt kia đã biến mất, màu đỏ rực cuồn cuộn kéo tới như thủy triều, tuyệt diễm động nhân.

Không sai, chính là nó! Màu sắc thuộc về Đỗ Yến Lễ!

Đan Dẫn Sanh hưng phấn búng tay cái “tách”, tiếp tục vùi đầu vào máy tính. Nhưng hắn còn chưa kịp chạm vào bàn phím, một cánh tay khác đã đưa ra, nắm chặt tay hắn, nhoáng cái đã kéo cả người Đan Dẫn Sanh qua.

Đan Dẫn Sanh lọt thỏm trong lòng Đỗ Yến Lễ.

Đỗ Yến Lễ ôm Đan Dẫn Sanh như đang ôm một con mồi quý giá, ung dung hỏi: “Đốt nhà xong tính bỏ chạy hả?”

Đan Dẫn Sanh: “…”

Hắn ngửi được mùi nguy hiểm bèn vội vã giơ bảng đình chiến: “Khoan đã, em vẫn chưa xong việc, có gì để mai tính được không!”

Đỗ Yến Lễ quét mắt một vòng giữa Đan Dẫn Sanh và cái laptop, nhịp tim Đan Dẫn Sanh cũng dao động theo tầm mắt của anh.

Rốt cục, Đỗ Yến Lễ nhìn thẳng vào Đan Dẫn Sanh.

Cõi lòng hắn thấp thỏm, vừa định mở miệng, Đỗ Yến Lễ đã thừa cơ cúi xuống hôn.

Hơi thở cả hai dây dưa hòa quyện, sau vài lần giằng co, Đỗ Yến Lễ hài lòng nhỏm dậy, thả Đan Dẫn Sanh đã nóng hết cả người, đang thở hổn hển ra: “Được rồi, mau làm tiếp đi.”

Đan Dẫn Sanh: “…” Đậu má, bây giờ em chỉ muốn nghỉ làm thôi!

Nhưng việc thì phải xong, mấy chuyện còn lại sau này tính sổ.

Đan Dẫn Sanh kiềm chế tâm trạng, buồn bực ôm máy tính, coi như chọn xong “màu của Đỗ Yến Lễ”. Trong lúc đó, hắn vô tình nhìn thấy gương mặt mình mơ hồ phản chiếu trên màn hình, trông đôi môi có vẻ thật bắt mắt.

Hắn liếm liếm bờ môi nóng ấm, mở camera trước xem thử. Ok, khỏi lãng phí thời gian nữa, “màu của Đan Dẫn Sanh” cũng có luôn rồi.

Bên cạnh thỉnh thoảng truyền đến tiếng lật giấy và tiếng gõ bàn phím.

Đỗ Yến Lễ không mấy để ý Đan Dẫn Sanh đang làm gì, cũng như lúc anh làm việc, Đan Dẫn Sanh cũng không quan tâm. Anh vẫn giữ thói quen sinh hoạt như thường lệ, đọc sách xong thì tắt đèn ngủ phía bên mình, nằm xuống.

Trong giây lát, phòng ngủ chỉ còn lại ánh sáng dìu dịu và những âm thanh khe khẽ. Không lâu sau, Đỗ Yến Lễ cảm thấy có lẽ vẫn chưa được 5 phút, ngọn đèn bên kia cũng tắt, Đan Dẫn Sanh cũng chuẩn bị nghỉ ngơi.

Tên này vừa nằm xuống đã trực tiếp vùi mặt vào cổ anh, hít một hơi thật sâu.

Hơi thở đối phương phả vào da thịt khiến Đỗ Yến Lễ cảm thấy hơi ngứa ngáy, làn tóc cọ vào cổ nhộn nhạo.

Đỗ Yến Lễ nhúc nhích vai, thả lỏng người. Anh nhắm mắt, xoay lưng, một tay đặt trên lưng Đan Dẫn Sanh, đè tên nhóc không chịu yên kia lại: “Em làm gì thế?”

“Chẳng làm gì cả.” Đan Dẫn Sanh phủ nhận, tiếng nói phát ra bị chắn lại, nghe vào tai có vẻ mơ hồ. Hắn tiếp tục vùi đầu cổ Đỗ Yến Lễ, ngửi mùi hương đang quanh quẩn nơi chóp mũi.

Trong trẻo, thanh nhã, đắng chát.

Là sự lạnh lẽo của đêm đông, là sự tĩnh lặng của ánh trăng in bóng dưới đáy nước, lại càng giống sự cô độc tịch liêu của ngôi nhà nhỏ chìm giữa gió tuyết.

Càng ngửi lâu, giai điệu thanh thúy ấy lại thay đổi. Vẫn sự trong trẻo đó, nhưng vị đắng chát dần tan, vẫn là khí tức thanh nhã đó, nhưng lại ẩn chứa chút ngọt ngào.

Tựa như giữa màn tuyết trắng chợt có một bông hoa đỏ thẫm lặng lẽ nở rộ, rực rỡ như lửa, ngay thời khắc cánh hoa bung nở, hiu quạnh nhanh tan, đất trời thức tỉnh.

Là hương vị của anh ấy.

Đan Dẫn Sanh nghĩ.

Hắn mỉm cười, ôm lấy Đỗ Yến Lễ rồi nhắm mắt lại.

Trốn trong tủ cùng Đỗ Yến Lễ tuy kích thích đấy, nhưng vẫn có chút gì không được hoàn hảo, khiến người ta canh cánh trong lòng.

Dù sao hoa là của mình, người này cũng là của mình.

Tất cả đều thuộc về mình, đều thuộc về mình!

Mình muốn cả thế giới này phải biết điều đó!

Mà vấn đều là dùng cách thức gì để tuyên bố kìa.

Nhưng bây giờ Đan Dẫn Sanh đã nghĩ ra rồi, không những nghĩ ra mà còn hành động luôn.

Để chứng minh cho hành động ấy, MUSES quyết định sẽ ra mắt dòng sản phẩm mới vào dịp lễ Tình Nhân ngày 14 tháng 2. Công ty đã mời rất nhiều minh tinh, những nhân vật có tiếng trong nghề và các đối tác đến tham gia họp báo.

Sản phẩm mới lần này là bộ sưu tập son môi, ngoài ra còn có cả phấn nền, má hồng, sơn móng tay và các loại mỹ phẩm khác. Có thể nói đây là dòng sản phẩm mùa xuân hoàng tráng nhất của MUSES, bởi thế nên các công đoạn hậu kỳ đã xong xuôi từ lâu, từ nghiên cứu công thức, thử độ lên màu đến kế hoạch quảng cáo như xác định đối tượng khách hàng (1) và mời người nổi tiếng PR, vân vân… đều được hoàn thành trước một tháng. Chỉ chờ đến lúc là các phòng ban sẽ dựa theo văn bản cấp trên phê duyệt mà tiến hành.

Hiềm nỗi sau khi Đan Dẫn Sanh đến nhà Đỗ Yến Lễ dự tiệc xong, tất cả đều thay đổi.

Văn kiện hắn tự tay ký bị rút lại, màu son mang tên “Sắc Anh Đào” vốn là tâm điểm của bộ sưu tập cũng bị hắn trực tiếp xóa sổ, thay bằng một màu đỏ khác từ bảng màu vốn không nằm trong kế hoạch. MUSES cũng phải mời minh tinh quay thêm một video quảng cáo mới cho có đôi có cặp với video cũ, dòng son vốn thiên về tông nhạt, cuối cùng bị Đan Dẫn Sanh bỏ màu cam và màu nude, nhét màu đỏ rực và màu hồng vào. Sau đó, hắn đặt lại tên cho hai con át chủ bài mới.

Màu đỏ là “Yến Sắc”, màu hồng là “Sanh Sắc”.

Bộ sản phẩm vốn sẽ ra mắt dưới tên “Xuân Cùng Nhật Lệ” cũng bị hắn gạch bỏ, đổi thành “Sanh Ca Yến Vũ”.

Buổi tối hôm ấy Đan Dẫn Sanh tăng ca, hoàn thành lần thay đổi cuối cùng.

Video giới thiệu sản phẩm đang chuẩn bị ra mắt công chúng.

Đan Dẫn Sanh đứng trong phòng làm việc cùng đoàn đội phụ trách, theo dõi hiệu quả của video.

Sau khi đăng tải được 1 phút, 2 phút,… 10 phút… 20 phút.

30 phút trôi qua, nhân viên nhìn dữ liệu phân tích trên màn hình, thở phào nhẹ nhõm thông báo với mọi người: “Lượt view không tệ!”

Trong phòng làm việc lập tức vang lên hàng loạt tiếng thở phào khác, nhưng không ai dám hoan hô. Video mới lên nửa tiếng đã hoan hô thì quá sớm, nhưng dù thế nào, mở đầu bằng một lượng view không tệ coi như một liều thuốc trợ tim, khiến mọi người cảm thấy phấn chấn, bao nhiêu uể oải đợi chờ và lo lắng đều tan biến!

Đan Dẫn Sanh hất hất cằm với nhân viên: “Chuẩn bị đăng cả hai video của minh tinh đi, cho ‘Yến Sắc’ lên trước.”

Nhân viên nghe theo lời hắn, click chuột.

Trên màn hình, một hành lang dài đập vào mắt mọi người, quanh quẩn đâu đó có tiếng nhạc du dương.

Hành lang thăm thẳm, ống kính khẽ rung, giữa tiếng nhạc, một đôi giày cao gót đập xuống sàn nhà kêu “cộp cộp”. Đôi mắt của nữ minh tinh xuất hiện trong camera như đang đối mặt với người xem.

Qua giây lát, cô gái đã bước đến cuối hành lang, đứng trước một cánh cửa lớn tối màu. Cánh cửa bật mở, ánh sáng trắng len lỏi qua khe hở, sau đó từ từ bừng lên rực rỡ!

Một thế giới hoàn toàn mới lộ diện.

Buổi tiệc vàng son lộng lẫy, kiến trúc tráng lệ, thức ăn tinh xảo, khách khứa mũ áo chỉnh tề. Sự xa hoa vô độ ấy khiến không khí dường như cũng lấp lánh bụi vàng.

Lúc đó, đám người đang túm năm tụm ba bất chợt ngừng trò chuyện, đồng loạt đưa mắt nhìn về phía ống kính, tỏ vẻ kinh ngạc.

Một vệt đỏ xuất hiện ngay góc màn hình, dần dần lan tỏa chiếm cứ, mãi đến khi bá đạo bao phủ khắp nơi!

Ống kính bỗng nhiên rung lên, màu đỏ bèn rút đi như thủy triều.

Cô gái luôn giấu mặt sau camera rốt cuộc cũng tiến vào sân khấu. Cô búi cao tóc để lộ bờ vai trần, bước thẳng lên cầu thang, mãi đến khi ấy mới quay đầu nhìn lại.

Đôi môi đỏ rực như lửa.

Video bỗng nhiên chuyển thành màu trắng đen, chỉ có làn môi kia vẫn đỏ đến kinh tâm động phách! Lời thoại quảng cáo lúc này mới xuất hiện.

“Dạ tiệc chi tuyển, Yến Sắc.”

————————————————

(1) Kế hoạch quảng cáo và xác định đối tượng khách hàng: Chính xác hơn là Promoted post, đại khái là cách quảng bá rộng rãi trên các trang mạng xã hội dựa theo đối tượng mục tiêu, giới tính, tuổi tác, v…v
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
1fbc52e8e8b9319780b57c6c60bad24cjpg


Sau hai chữ “Yến Sắc”, video kết thúc.

Nhân viên lại tiếp tục đăng tải video thứ hai.

Lần này, bối cảnh là một quán karaoke, đoàn người hỗn tạp, ánh đèn nhấp nháy, nữ chính mặc đầm sequin cười to sung sướng, uống rượu mua vui. Sắc hồng trên môi cô gái chính là màu sắc rực rỡ nhất, kinh diễm nhất giữa khung cảnh này!

Cuối cùng, lời quảng cáo đối ứng với video đầu tiên cũng đồng thời xuất hiện: “Cuồng hoan chi tuyển, Sanh Sắc.”

Sau khi hai đoạn phim kết thúc, phòng làm việc vẫn lặng ngắt như tờ. Tuy video nào cũng đẹp và đặc sắc, xét từ số liệu hiện tại thì khách hàng có vẻ khá hài lòng, nhưng đầu tư càng nhiều thì áp lực của mọi người càng lớn, sự thành công ngoài mong đợi còn khiến bọn họ căng thẳng hơn.

Sao lại không căng thẳng được chớ, hai cái tên “Yến Sắc” và “Sanh sắc” này, vừa nghe đã biết là giám đốc Đan ngồi nhớ giám đốc Đỗ, rảnh quá nên nghĩ ra.

Sếp ơi là sếp…

Nếu sếp dùng chiêu này đi cua người bình thường, bảo đảm thể nào người ta cũng đổ rầm rầm. Nhưng sao sếp lại dùng với giám đốc Đỗ chứ hả, tính chọc vào ổ kiến lửa hay gì, lỡ giám đốc Đỗ nhìn thấy, giận tím mặt, đổi đầu súng từ đối tác biến thành đối thủ cạnh tranh thì sống sao cho vừa đây…

Sếp bị sao thì kệ sếp, vấn đề là lỡ MUSES bị vạ lây, chìm trong phong ba bão táp thì sao?! Lỡ tụi tôi bị thất nghiệp thì sao?!

Ai nấy đều đứng ngồi không yên. Chất chứa bao nỗi sầu trong lòng, bọn họ dồn dập đưa mắt nhìn Hứa Á đang đứng cạnh Đan Dẫn Sanh, hi vọng cô thư ký luôn kề cận có thể khuyên nhủ ông sếp.

“Yến Sắc”, “Sanh Sắc” gì đó debut rồi cũng chả sao, nếu cả đám đồng lòng dìm xuống thì cũng không đến nỗi. Nhưng chuyện quan trọng nhất là phải ngăn giám đốc Đan nhà mình lại, tuyệt đối không được để ổng công bố bốn chữ “Sanh Ca Yến Vũ” này ra ngoài!

Hứa Á đứng giữa trung tâm của mọi ánh nhìn mà mặt mày tái mét.

Trong chuyện này ai là đứa suy sụp tinh thần nhất, còn phải hỏi sao? Đương nhiên là Hứa Á.

Người khác tưởng Đan Dẫn Sanh đột nhiên chập mạch nên mới bắt đầu theo đuổi Đỗ Yến Lễ, chỉ có Hứa Á biết tổng giám đốc của mình đã theo đuổi Đỗ Yến Lễ từ lâu rồi.

Về phần có thành công hay không? Ai biết được, thấy độ điên hiện tại của ổng thì 80% là chưa nên cơm cháo gì rồi… Ngăn ổng lại á? Thôi đi, nếu ngăn được thì ổng đã không phải là Đan Dẫn Sanh từng lập kỉ lục lên trang nhất tận ba lần trong cùng một ngày rồi…

Hứa Á vừa quyết định mặc kệ vũng nước đục của đồng nghiệp thì Đan Dẫn Sanh chợt lên tiếng, điểm mặt gọi tên cô: “Hứa Á.”

(Vũng nước đục = rắc rối, những chuyện phiền phức)

Hứa Á hít sâu một hơi, gắng gượng đáp: “Vâng thưa giám đốc?”

Đan Dẫn Sanh nghiêng người dựa vào bàn, lắc lắc chiếc Ipad đang mở mấy tấm ảnh quảng cáo: “Nếu đứng trên phương diện khách hàng bình thường, cô thấy hai màu son ‘Yến Sắc’ với ‘Sanh Sắc’ thế nào?”

Hứa Á: “…”

Còn thế nào nữa, còn thế nào nữa hả??? Vừa nghĩ tới “Sanh Sắc” là màu tượng trưng của ngài, tôi chỉ muốn “làm cỏ” hết đống son đó thôi!

Cô nàng khẽ khựng lại một chút, nhanh trí trả lời: “Tôi cảm thấy ‘Yến Sắc’ rất đẹp và nổi bật, màu đỏ đậm của nó trông cực kỳ quyền lực. Tôi thật sự muốn mua cả hai cây, một cây để xài, một cây để tặng!”

Đan Dẫn Sanh tựa vào bàn nghiêng đầu nhìn Hứa Á, vẻ mặt vô cảm.

Hình như mình diễn hơi lố?

Hứa Á bình thản mỉm cười, trong lòng lại thấp thỏm.

Đan Dẫn Sanh lẳng lặng nhìn Hứa Á một lát, đột nhiên búng tay cái “tách”, hết sức hài lòng: “Thật tinh mắt, tiền thưởng cuối năm tăng thêm 10%.”

Hứa Á: “…”

Cỏ vừa nhổ lên đột ngột bị trồng trở lại.

Đan Dẫn Sanh: “Giờ cô báo với bên Đỗ Yến Lễ trước một tiếng rồi gửi thiệp sang, mời bọn họ tham gia họp báo.”

Hứa Á: “…”

Thôi dẹp đi, quả nhiên diệt sạch đống cỏ mới là “Chính xác chi tuyển”.

Cả ngày hôm nay Đỗ Yến Lễ cứ thấy có gì đó là lạ.

Đại khái khoảng 10 giờ sáng, bầu không khí trong công ty bắt đầu thay đổi, hễ anh xuất hiện ở đâu là các nhân viên nữ sẽ len lén nhìn anh ở đó.

Mà khi anh quay lại, các cô đã vội vàng hoảng sợ nhìn sang chỗ khác, giả đò như không hề hay biết.

Bọn họ đang nhìn cái gì?

Đỗ Yến Lễ cảm thấy rất lạ.

Giờ cũng sắp Tết rồi, lẽ nào họ đang chờ xem bao giờ có lịch nghỉ, lương tháng 13 được bao nhiêu?

Đỗ Yến Lễ không để ý mấy, nhưng nào ngờ lúc đang dùng cơm, anh lại thấy thư ký dẫn theo quản lý cấp cao trưa trời trưa trật không lo ăn uống ngủ nghỉ mà đứng ngoài phòng ăn dáo dác ngó vào trong.

Đỗ Yến Lễ: “…”

Anh không muốn phá hoại tâm trạng, vẫn ung dung thong thả ăn nốt bữa trưa rồi mới gọi cô thư ký vào.

“Có chuyện gì?”

Cô nàng hắng giọng: “Là thế này thưa giám đốc. MUSES chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập mùa xuân, họ sẽ tổ chức họp báo vào lễ Tình nhân ngày 14 tháng 2 này. Bên đó ngỏ ý mời chúng ta đến dự, chúng ta có nên xem xét đầu tư hoặc hợp tác ra sản phẩm mới không?”

Hai bên đã có thông báo sẽ hợp tác sâu hơn với nhau.

Đỗ Yến Lễ thông báo xong sẽ không đích thân giám sát từng li từng tí, kế hoạch cụ thể vẫn do bên dưới tiến hành.

Đỗ Yến Lễ: “Dòng sản phẩm mới là sản phẩm gì?”

Thư ký: “Là mỹ phẩm trang điểm.”

Đỗ Yến Lễ tùy ý nói: “Bảo mấy người kia lên kế hoạch đi, vẫn phê duyệt theo quy trình.”

Có nghĩa là anh vẫn không tự mình ra trận.

Cô thư ký muốn nói lại thôi, im lặng hồi lâu rồi vẫn lên tiếng: “Bên MUSES mời ngài đến dự họp báo của họ vào ngày với ngày 14 tháng 2.”

Đỗ Yến Lễ: “Đưa vào lịch trình đi.”

Thư ký: “Vâng, thế ổn cả rồi ạ.”

Đỗ Yến Lễ phất phất tay, ý bảo cô đi ra ngoài.

Cô thư ký rời khỏi phòng ăn, thông báo với quản lý nhánh mỹ phẩm của Đỗ thị đã lặn lội tới đây: “Giám đốc nói bên mình đã hợp tác với MUSES rồi nên mọi người cứ lên kế hoạch đi, sau đó phê duyệt theo quy trình.”

Cô vừa nói xong thì chung quanh chợt im lặng, ba người trố mắt nhìn nhau.

Qua chốc lát, vị quản lý đứng bên trái khẽ ho một tiếng.

Sau đó, vị quản lý đứng bên phải cũng ho một tiếng.

Cuối cùng, cô thư ký cũng ho một tiếng.

Mấy tiếng ho vang lên liên tiếp như kiểu chạy tiếp sức, bằng một phương pháp vừa hàm súc vừa kín đáo, ba cô gái đã truyền đạt hết thảy nỗi niềm cho nhau.

Quản lý A: Cho nên mấy cái tên “Yến Sắc”, “Sanh Sắc” rồi “Sanh Ca Yến Vũ” là thật hả?

Quản lý B: Cánh cửa đến thế giới mới đã mở ra, canon luôn rồi mấy đứa ơi!

Thư ký: Hình như tui biết chút chút đó, nhưng tui không kể cho mấy người đâu (=w=)

Đỗ Yến Lễ đang ngồi nghỉ ngơi trong phòng ăn: “…”

Sao mấy tiếng ho khan bên ngoài… nghe lạ quá, cảm giác như đang ám chỉ mình?

Anh vô cùng nghi hoặc, thậm chí không nhịn được mở camera trước điện thoại, soi xem mặt mình có dính thức ăn không.

Ba người tản ra.

Trên đường về, cô thư ký nhắn tin cho Hứa Á vẫn đang chờ câu trả lời, thông báo giám đốc Đỗ đã chấp nhận lời mời của MUSES, ngày 14 tháng 2 sẽ đến tham gia họp báo.

Chuyện chính xong xuôi, cô nàng không nhịn được tám chuyện riêng với Hứa Á, khéo léo hỏi: “Dòng sản phẩm bên cô mới ra dùng tốt không?”

“Đương nhiên rồi… cơ mà… ” Hứa Á đáp lại một cách tế nhị, “Hình như ‘Sanh Sắc’ không hợp với tôi lắm.”

Thư ký: “Trùng hợp nhỉ, ‘Yến Sắc’ cũng không hợp với tôi.”

Hứa Á: “Vậy tôi mua xong tặng ‘Sanh Sắc’ lại cho cô nha.”

Thư ký cực kỳ tán thành: “Được được, vậy để tôi đưa ‘Yến Sắc’ cho cô.”

Lễ Tình nhân, sản phẩm mới của MUSES chính thức ra mắt.

Cửa vào đông như mắc cửi, ánh đèn rực rỡ, đông đảo minh tinh kéo theo tiếng bấm máy ảnh “tách tách” liên tục, tuần tự tiến vào hội trường.

Hai nữ diễn viên đóng quảng cáo cũng có mặt, bọn họ mặc váy áo cao cấp của MUSES, nở nụ cười tự nhiên trước ống kính. Sau lưng hai người là màn hình chiếu, tạo cảm giác như nhân vật trong video “Yến Sắc” và “Sanh Sắc” thay đổi tạo hình, bước ra từ trong đoạn phim vậy.

Khung cảnh vô cùng náo nhiệt.

Đỗ Yến Lễ cầm ly cocktail đứng trước màn hình chiếu, cuối cùng cũng hiểu vì sao mấy hôm trước các nữ nhân viên trong công ty cứ nhìn anh chằm chằm.

Không ngờ Đan Dẫn Sanh lại làm thế.

Anh lắc lắc ly nước trong tay, chất lỏng sóng sánh bên trong thể hiện khá rõ tâm trạng anh lúc này: Khá là không bình tĩnh.

Đỗ Yến Lễ đứng một lúc đã có người lân la đến gần, anh cười nhạt đối phó qua loa, trong lòng bắt đầu mất kiên nhẫn.

Anh hi vọng thư ký của mình có thể thông minh một chút, đến tiếp chuyện với người này, mà cô nàng đúng là thông minh thật, vừa bước vào hội trường đã lặn mất tăm, sợ bị Đỗ Yến Lễ chụp được lại giận cá chém thớt.

Giỏi lắm, sai hai tội cùng lúc, chắc cô hết muốn lãnh thưởng cuối năm rồi.

Ngay lúc đó, tiếng nhạc chợt nhỏ dần, bốn phía yên tĩnh, đèn trên sân khấu đột nhiên chiếu thành một con đường, Đan Dẫn Sanh bước ra từ trong bóng tối, vừa vẫy tay với mọi người vừa bước lên sân khấu.

Đỗ Yến Lễ cuối cùng cũng tìm được một cái cớ thích hợp để cắt ngang kẻ liến thoắng không ngớt kia. Anh giơ ly rượu, chỉ chỉ Đan Dẫn Sanh đang đứng trên sân khấu: “Họp báo bắt đầu rồi kìa.”

Người nọ lập tức im bặt, lỗ tai Đỗ Yến Lễ rốt cuộc được bình yên.

Anh đứng giữa đám người, nhìn về phía Đan Dẫn Sanh dưới ánh đèn, trong lòng lại suy nghĩ tối nay phải làm sao để “dạy dỗ” đối phương.

Ừ, đương nhiên là dạy trên giường rồi.

Từ trên sân khấu nhìn xuống, Đan Dẫn Sanh chỉ thấy một biển người đen kịt.

Gã đàn ông nở nụ cười vui vẻ, bắt đầu bài diễn thuyết của mình: “Cảm ơn mọi người đã đến tham dự buổi họp báo ra mắt sản phẩm năm mới của MUSES. Tên bộ sưu tập lần này là “Sanh Ca Yến Vũ”, chúng tôi luôn giữ vững tiêu chí hàng đầu là tôn vinh cái đẹp, bây giờ cũng không ngoại lệ. Đối với bộ sưu tập mới, MUSES… ” Đan Dẫn Sanh dừng lại một chút, sửa lời, “Tôi, muốn tuyên bố rằng…”

Nói đến đây, ánh mắt hắn đảo qua biển người, tìm kiếm bóng hình quen thuộc nọ. Gần như ngay lập tức, Đan Dẫn Sanh đã bắt gặp Đỗ Yến Lễ.

Giây phút cả hai nhìn nhau, Đỗ Yến Lễ đứng dưới sân khấu nâng ly với hắn.

Đan Dẫn Sanh bỗng nhiên nở nụ cười.

Hắn lại cất tiếng, ánh đèn rọi sáng sắc thái trong đôi con ngươi kia, lộng lẫy như ánh lửa vàng nhảy múa. Trước mặt mọi người, hắn công khai bày tỏ với Đỗ Yến Lễ, vẫn mang vẻ phong lưu bĩ khí như thuở nào: “… Trong lòng tôi chỉ có màu sắc của người!”

Dứt lời, Đan Dẫn Sanh thả micro xuống, cười xán lạn: “Tôi xin phép kết thúc tại đây, còn bây giờ, mời mọi người thoải mái trải nghiệm bộ sưu tập mới. Ngoài ra, ‘Sanh Ca Yến Vũ’ còn một sản phẩm khác cùng chủ đề với ‘Yến Sắc’ – nước hoa cho nam giới đầu tiên và cũng có thể là cuối cùng của MUSES mang tên ‘Thịnh Yến’, giới hạn ba ngàn sản phẩm, vài ngày sau sẽ có thông tin chính thức, cảm ơn mọi người!”

Đan Dẫn Sanh bước xuống sân khấu, vừa đến chỗ đèn không chiếu tới đã bị ai đó kéo vào.

Trong góc tối, Đỗ Yến Lễ ôm lấy Đan Dẫn Sanh ngã đè lên người mình, thì thầm vào tai hắn: “Không tiết lộ với tôi tiếng nào sao?”

Vòng tay quen thuộc, thanh âm quen thuộc.

Đan Dẫn Sanh chẳng thèm quay đầu lại, khẽ cười: “Nói ra thì còn gì bất ngờ nữa. Giám đốc Đỗ này, hôm nay ngài nhiệt tình quá nhỉ, góc này không có tủ, lỡ có ai đi ngang nhìn thấy thì sao…”

Đỗ Yến Lễ: “Thấy thì cứ thấy, mất miếng thịt nào đâu. Có người dám tỏ tình với tôi trước mặt đám đông, thì tôi đồng ý trước mặt đám đông cũng là chuyện bình thường.”

Đan Dẫn Sanh phì cười, sau đó gọi: “Đỗ Yến Lễ…”

Đỗ Yến Lễ: “Sao thế?”

Đan Dẫn Sanh: “Em hơi muốn hôn anh.”

Đỗ Yến Lễ im lặng một giây, sau đó giọng anh vang lên, xen lẫn tiếng cười: “Trùng hợp thật, tôi cũng thế.”

“Vậy chúng ta…”

“Chạy ra ngoài? Tôi tưởng em đang vội chứ?”

“Ngoại trừ anh ra, chẳng có chuyện gì có thể khiến em vội vàng cả.”

Hai vị tổng giám đốc rời khỏi buổi họp báo đông nghịt cũng không gây nên bất cứ rúng động gì.

Bọn họ thuận lợi rời khỏi hội trường, vừa bước xuống đường đã thấy màn hình TV khổng lồ treo lơ lửng trong khu thương mại đang chiếu quảng cáo dòng son mới của MUSES, nhưng gộp hai video lại làm một, lời thoại ở cuối cũng đổi thành: “Singing, dancing and telling everyone, there is only your color in my heart”.

Khu thương mại khá đông, mấy cô gái lúc đi ngang qua màn hình cũng bước chậm lại, ngẩng đầu nhìn.

Bọn họ đứng giữa biển người.

Sắc trời màu xanh lam mơ hồ tựa khói sương nhuộm lên khung cảnh, khiến vẻ xám xịt của những tòa nhà cũng có vẻ thơ mộng hơn.

Cả hai nhìn màn hình, Đan Dẫn Sanh nói với Đỗ Yến Lễ: “Cả thế giới đều nhìn thấy lời tỏ tình của em rồi.”

Đỗ Yến Lễ: “Rất đắc ý?”

Đan Dẫn Sanh nhướng mày: “Đương nhiên rồi, sao lại không chứ? Vậy còn anh, anh không vui à?”

“Không, tôi vui lắm.” Người đàn ông đáp, “Cho nên tôi muốn môi em phải mang màu sắc của tôi.”

Dứt lời, Đỗ Yến Lễ làm việc mình luôn muốn làm từ đầu buổi họp báo.

Anh quay lại, hôn lên môi Đan Dẫn Sanh.

Thời khắc ấy, dòng người xung quanh chỉ như cây cỏ, thế giới cũng chỉ là phông nền mà thôi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
53ca1763dbdb6692502787abb89132f4


Hai người rời khỏi khu phố, quay về nhà.

Lúc này mặt trời đã dần lặn, ráng hồng dâng cao.

Đan Dẫn Sanh tựa như làm ảo thuật móc hai thỏi son trong túi áo ra, chính là “Yến Sắc” và “Sanh Sắc”. Hắn vô cùng đắc ý nói: “Qua nhìn màu của anh nè, nể tình em đã dốc sức tạo bất ngờ cho anh, anh thoa lên thử cho em xem được không?”

Đỗ Yến Lễ cầm lấy son trong tay Đan Dẫn Sanh, không chỉ màu của mình mà cả màu của hắn nữa. Anh xoay son lên ngắm kỹ, ừm… quả nhiên không dễ phân biệt, hiệu quả cụ thể vẫn phải bôi lên môi mới biết.

Đỗ Yến Lễ nghĩ đoạn, vươn tay nắm cằm Đan Dẫn Sanh.

Trước tiên là thế này.

Đan Dẫn Sanh vừa lơ là, mỏ đã bị quẹt một phát.

“???” Hắn vừa né tránh vừa kháng nghị: “Này này, em bảo anh thoa cho em xem mà.”

Đỗ Yến Lễ thành thạo đáp: “Tôi lại thấy hợp với em hơn. Môi em mang màu sắc của tôi, giống như lúc nào tôi cũng đang hôn em vậy.”

Nói đoạn, Đỗ Yến Lễ chậm rãi tán đều son.

Sắc đỏ loang ra trên môi Đan Dẫn Sanh, anh hài lòng nhìn đôi môi đối phương phô bày đủ mọi sắc thái dưới ngón tay mình, nhìn thật sự giống bị hôn đến đỏ bừng.

Sau khi hai người tách ra, màu môi dường như đã lây sang má Đan Dẫn Sanh. Đỗ Yến Lễ lại lấy cây son thứ hai, tiếp tục chuẩn bị thoa cho hắn.

Đan Dẫn Sanh kiên quyết từ chối: “Em đang dùng màu của anh, vậy anh phải dùng màu của em mới đúng!”

Từ chối không có hiệu lực.

Đỗ Yến Lễ dễ như bỡn đè con hổ con đang giãy dụa xuống, bôi thêm một lớp son, lại vươn ngón tay đè lên môi đối phương, bắt ép hắn mở miệng rồi vói vào trong, đùa bỡn đầu lưỡi hắn.

Cảm xúc mềm mại ướt át bao bọc xung quanh ngón tay Đỗ Yến Lễ.

Đan Dẫn Sanh: “A…”

Âm điệu mơ hồ hơi lên cao ở cuối, xuyên thẳng vào tim người khác.

Đỗ Yến Lễ khẽ cười: “Còn tôi chỉ muốn nhìn dáng vẻ của em sau khi bị nhuộm đủ loại màu sắc thôi.”

Sau họp báo, sản phẩm mới chính thức lên sàn.

Trong giai đoạn đầu, quảng cáo rầm rộ chạy liên tục, bao nhiêu minh tinh đích thân PR, tập đoàn Đỗ thị mệnh danh cá sấu lớn trong giới kinh doanh cũng tham dự vào hoạt động quảng bá sản phẩm mới của MUSES.

Giữa hai công ty còn có một khúc nhạc đệm nho nhỏ.

Về phía MUSES, từ khi bốn chữ “Sanh Ca Yến Vũ” debut, các nhân viên hiểu rõ tính tình Đan Dẫn Sanh lập tức phát hiện ý nghĩa sâu xa của video quảng cáo trong vòng một giây, ai cũng cảm thấy phen này sếp Đan chết chắc rồi, nhất thời nơm nớp lo sợ, chẳng thiết tha gì với cuộc đời này nữa, chỉ chờ người của tập đoàn Đỗ thị đến chất vấn.

Còn ở Đỗ thị, quản lý chi nhánh mỹ phẩm đã sớm cầm thượng phương bảo kiếm (1) đi đến tổng hành dinh của MUSES với một tâm trạng thoải mái, thậm chí trong lòng còn có cảm giác vui sướng khi biết CP đã thành chính thức. Từ đầu đến cuối mặt mày đều tươi roi rói, chỉ kém nước tặng cho bộ phận mỹ phẩm của MUSES một lá cờ thưởng, dâng thư đề “Tiếp tục cố gắng.”

Sau khi gặp mặt, nhân viên MUSES ngỡ ngàng vì sự ân cần thân thiện từ phía Đỗ thị, còn nhân viên Đỗ thị lại kinh ngạc vì MUSES muốn gì được nấy, hai bên hiểu lầm đủ chuyện, một sự hiểu lầm thú vị.

Giữa lúc ai nấy đều hoang mang, hai công ty tranh thủ thêm dầu vào mật, nắm tay sánh vai cùng nỗ lực, chỉ mất một tuần đã đưa bộ sưu tập mùa xuân lên top trend, trong đó hai màu son chủ đạo “Yến Sắc”, “Sanh Sắc” đã cháy hàng liên tục.

Dưới tình huống như thế, sản phẩm nước hoa cho nam trong bộ sưu tập “Sanh Ca Yến Vũ” vẫn chưa ra mắt – “Thịnh Yến” bỗng nhiên nổi tiếng, MUSES bèn tranh thủ tung video quảng cáo đầu tiên.

Đoạn phim lấy bối cảnh thành phố Luân Đôn trong đợt rét đậm, tuyết trắng bao phủ khắp nơi, nam chính tình cờ gặp một chiếc bóng thoáng qua ở góc phố.

Lúc đó đường xá náo nhiệt, người xung quanh ai nấy đều sinh động rõ ràng, chỉ có hình bóng nọ vẫn nhạt nhòa như sương khói.

Sau đó là tìm kiếm, gặp lại, truy đuổi, và ở bên nhau.

Nam chính ôm lấy hình bóng kia, khi anh thức dậy trên giường, ánh sáng nhạt chợt bừng lên.

Anh nhìn về phía trước, trông thấy chiếc bóng đó đứng trước cửa sổ, kéo rèm.

Tấm rèm mở ra, nắng sớm tươi tắn từ bệ cửa sổ len vào qua khe hở, chiếc bóng đang nhìn ra ngoài từ từ quay đầu lại, sáng tối đan xen, bóng hình ấy từ từ ngưng đọng. Giữa khung cảnh như thật như ảo, chiếc bóng vừa quay đầu, ánh mắt đã xuyên thẳng vào tim người khác.

Ống kính xoay một cái, căn phòng biến mất, nhân vật cũng biến mất.

Trong màn tuyết mịt mờ, một đóa hoa bung nở.

“Đây chính là một buổi yến tiệc cuối đông đầu xuân, chỉ thuộc về hai ta.”

Lúc trưởng bộ phận marketing xem quảng cáo, ánh mắt bình tĩnh dừng lại ở chiếc bóng mờ ảo không phân biệt được nam nữ nhưng chẳng hiểu sao ông luôn cảm thấy là của nam… nói đúng hơn là của giám đốc Đỗ nhà hàng xóm.

Trưởng bộ phận cảm thấy đầu sếp Đan tối ngày bị lừa đá, bây giờ rốt cục bị chập mạch luôn rồi, quảng cáo thế này làm sao cánh đàn ông thích nổi…

Nhưng may sao nước hoa bản giới hạn chỉ có 3000 sản phẩm, kiểu gì cũng bán hết, mà dù có ế đi nữa thì sếp Đan nguyện ý vung tiền như rác lấy lòng người yêu, bọn họ… bọn họ cũng không có cách nào ngăn cản hết!

Kết quả, đoạn quảng cáo lại tạo được tiếng vang tốt hơn mong đợi.

Bộ phận marketing: “???”

Chả lẽ đầu khách hàng cũng bị lừa đá chập mạch giống sếp Đan rồi sao?

Dù thế nào, thị trường quyết định tất cả.

Khi MUSES thả tin muốn tìm một phát ngôn viên trong nước cho “Thịnh Yến”, cả giới giải trí đều kinh động, sao nam sao nữ đều tranh nhau giành giật.

Mà làm sao vượt qua đối thủ, thắng được vị trí này cũng là cả một vấn đề. Giữa lúc suy tư, không ít người nhắm tới Đan Dẫn Sanh.

Quản lý công ty MUSES là một thiếu gia giàu có phong lưu…

Các nam thanh nữ tú đều che giấu tham vọng mãnh liệt của mình dưới lớp vỏ bình tĩnh, nhưng dù diễn sâu đến đâu cũng chẳng thế nào che chắn toàn bộ.

Ví dụ như, do bộ sưu tập “Sanh Ca Yến Vũ” nên Đỗ Yến Lễ lần đầu tiên để ý tin tức trong ngành giải trí, anh nghe được vài chuyện rất thú vị.

Nghe đồn giám đốc Đan mới đi ăn tối với tiểu sinh đang lên A.

Nghe đồn giám đốc Đan rất tán thưởng ảnh đế hai năm liên tiếp B.

Nghe đồn giám đốc Đan khá quý trọng người mới C.

Mấy tin như vậy được lan truyền đến mức sôi sùng sục, khiến Đỗ Yến Lễ muốn nhắm mắt làm ngơ cũng chẳng được. Vì vậy anh càng lúc càng để ý Đan Dẫn Sanh và những chuyện diễn ra xung quanh hắn.

Sau đó anh chợt phát hiện, dạo này số lượng ong bướm vo ve bên cạnh Đan Dẫn Sanh hơi vượt quá tiêu chuẩn.

Hôm nay là tiệc mừng công của MUSES, công việc quan trọng vừa qua đã hoàn thành, mọi người ai nấy đều vô cùng thoải mái. Tâm trạng Đan Dẫn Sanh rất tốt nên uống thêm vài ly, hắn cảm thấy đã ngà ngà say, vừa ngồi xuống ghế salon thì nghe điện thoại kêu “ting” một tiếng, báo có tin nhắn đến.

Hắn tiện tay mở ra xem, nhìn thấy dòng chữ lấp lóe trên màn ảnh.

“Dẫn Sanh, tối có đến đây không?”

Tin nhắn của Đỗ tiên sinh.

Đan Dẫn Sanh nâng cằm mỉm cười.

Không đến chỗ anh thì đi đâu?

Cũng không hiểu tại sao, rõ ràng gọi điện thoại sẽ dễ dàng hơn, gã đàn ông vẫn rất thích nhắn tin. Hắn trả lời đối phương: “Đương nhiên.”

Lúc gõ hai chữ này, hắn đột nhiên hơi nhớ Đỗ Yến Lễ, bắt đầu suy nghĩ xem có nên trốn về nhà không…

Điện thoại lại báo có tin nhắn mới, lần này còn ngắn hơn lúc nãy, có vẻ khó hiểu.

“Trên lầu, 3302.”

Trên lầu, 3302? Phòng số 3302 trên lầu khách sạn?

Đan Dẫn Sanh hoang mang: Không phải Đỗ Yến Lễ đang ở nhà hả? Tại sao phải nhắn tin cho hắn? Chả lẽ anh biết hắn uống nhiều, cố ý đến đón? Nhưng hắn có tài xế rồi mà…

Ồ, chắc là tình thú mới chăng.

Đan Dẫn Sanh tự thuyết phục mình, được Đỗ Yến Lễ đích thân đến đón nên hắn rất vui vẻ.

Người yêu đang ở đây chờ, Đan Dẫn Sanh càng có lý do để rời khỏi buổi tiệc này, hắn đứng dậy khỏi ghế, trực tiếp ra thang máy.

3302 là căn phòng nằm cuối hàng lang, Đan Dẫn Sanh bước đến, vừa giơ tay gõ cửa, cánh cửa khép hờ đã mở ra theo động tác của hắn.

Hắn dài giọng gọi: “Yến…”

Còn chưa dứt câu, một người đàn ông mặc áo choàng tắm đột nhiên xuất hiện giữa căn phòng mờ tối. Dây lưng buộc lỏng lẻo, cổ áo phanh rộng, có thể thấy bên dưới chẳng mặc gì cả. Anh ta cười nói: “Dẫn Sanh, anh đã đến rồi.”

Đan Dẫn Sanh: “???”

Đan Dẫn Sanh trong nháy mắt ngu người, đầu óc vốn mơ màng vì rượu cũng tỉnh táo lại, cái chân vừa bước vào đã rụt về.

Gã đàn ông đứng bên ngoài, một giây trước vui vẻ mà mở cửa bao nhiêu, một giây sau hãi hùng sập cửa bấy nhiêu.

“Rầm!” một tiếng, tim Đan Dẫn Sanh đập thình thịch, thở phào.

Bao nhiêu rượu uống vào đều biến thành mồ hôi lạnh đua nhau túa ra trên cổ và lưng, trống ngực Đan Dẫn Sanh đập dồn, thần kinh căng như dây đàn, rủa thầm.

Má nó, cái gì thế này?! Sao mình lại gặp phải chuyện này?! Nếu bị Đỗ Yến Lễ nhìn thấy, mình có nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng không rửa oan nổi!

Vừa nghĩ xong, trong hành lang đã nghe tiếng “cộp cộp” vang lên, như tiếng khớp tay gõ vào vách tường.

Đan Dẫn Sanh: “…”

Có câu ghét của nào trời trao của nấy.

Đan Dẫn Sanh đột nhiên có linh cảm không lành, tựa mây đen nặng nề bao phủ từ đầu tới chân. Hắn có xúc động muốn bỏ chạy, nhưng đây đã là cuối hành lang, hắn có mà chạy đằng trời.

Đan Dẫn Sanh từ từ quay đầu lại, nhìn thấy cách đó vài sải chân, Đỗ Yến Lễ đang nhàn nhã dựa vào vách tường, im lặng nhìn hắn từ đằng xa.

Đan Dẫn Sanh: “Yến… Yến Lễ!”

Đỗ Yến Lễ: “Ơi.”

Đan Dẫn Sanh thảng thốt kêu to, Đỗ Yến Lễ cũng đáp lại.

Đỗ Yến Lễ thong thả đánh giá Đan Dẫn Sanh, phát hiện trong vòng một giây, gương mặt trắng nõn của đối phương như bị bảng màu đổ lên, xanh xanh đỏ đỏ vẫn chưa đủ để lột tả sự phong phú ấy.

Bầu không khí chợt lặng ngắt như tờ.

Sau đó, Đỗ Yến Lễ ngoắc ngoắc tay với Đan Dẫn Sanh.

Sau đó nữa, anh liền thấy dưới chân Đan Dẫn Sanh đột nhiên mọc ra hai cái lò xo, không hề chần chừ vèo một phát nhảy tới trước mặt anh.

Đỗ Yến Lễ cũng lấy làm ngạc nhiên trước tốc độ ánh sáng của hắn.

Đan Dẫn Sanh vội vàng lên tiếng, nhưng câu đầu tiên không phải là “Em có thể giải thích”, mà cực kỳ vui mừng nói: “Yến Lễ, may quá, anh tới rồi!”

Đỗ Yến Lễ nhướng mày. Mở bài kỳ lạ này khiến anh thấy hứng thú, vì vậy anh đẩy cửa phòng mình, dẫn Đan Dẫn Sanh vào, ngồi xuống ghế rồi mới chậm rãi hỏi: “Lúc nãy em muốn nói gì?”

Em muốn nói nhiều thứ lắm anh à!

Trong thời gian ngắn, Đan Dẫn Sanh tâm cơ đã vạch ra phương án giải thích. Hắn vô cùng thản nhiên bước tới, trực tiếp ngồi lên đùi Đỗ Yến Lễ, hai tay vòng lấy cổ anh, lại hít sâu một hơi chấn chỉnh tâm trạng, tình cảm dạt dào nói: “Yến Lễ, may mà anh đến kịp. Ban nãy có tiệc nên em uống rượu, hơi say say, muốn đi nghỉ một chút nhưng không biết sao lại mở nhầm cửa phòng. Em có lý do chính đáng để nghi rằng đây là mưu ma quỷ kế của kẻ nào đó bày ra nhằm hãm hại em, dạo này chốn showbiz thật là phức tạp, đạo đức suy đồi…”

Khi nói những lời này, ai đó đã hồn nhiên quên mất hai tháng trước mình từng lăn lông lốc trong cái chốn suy đổi ấy, hai mắt nhìn thẳng Đỗ Yến Lễ, chân thành đến độ kém nước chỉ tay lên trời thề thốt, “Yến Yến, anh phải tin em, em bị oan mà! Từ khi yêu anh, đừng nói ra ngoài chơi bời, ngày nào em cũng về biệt thự trước chờ anh tan làm! Mới cả, cái tên trong phòng kia từ gia thế đến đầu óc đều không bằng một góc của anh, đầu em đâu có bị cửa kẹp, sao em lại có quan hệ không đứng đắn với tên đó được!”

Làm cách nào để thoát khỏi mấy hiểu lầm chết người kiểu này?

Đầu tiên đương nhiên phải dựng setting để mình đứng ở vị trí bị hại, xóa bỏ sự tức giận của đối phương, tìm kiếm sự đồng cảm nơi họ!

Nói xong một tràng, Đan Dẫn Sanh thấp thỏm không thôi, sốt sắng nhìn chằm chằm Đỗ Yến Lễ, chỉ lo đối phương không mắc bẫy.

Nếu anh ấy không mắc bẫy…

Lỡ mình bị Đỗ Yến Lễ đẩy ra thì sao? Lỡ anh ấy đuổi mình ra khỏi nhà luôn thì sao?

Anh ấy có đau lòng vì chuyện này không? Lỡ tại mình mà anh ấy không bao giờ tin vào tình yêu nữa thì sao?

Tình hình thế này, mình phải làm sao mới cướp được Đỗ Yến Lễ về chớ!

Đan Dẫn Sanh siêu cấp căng thẳng.

Đỗ Yến Lễ nhìn Đan Dẫn Sanh chăm chú.

Hoạt động nội tâm của đối phương thật quá phong phú, sau khi hiểu được hắn đang nghĩ gì, anh không nhịn được phì cười.

“Ừ, tôi biết, cho nên để ngừa vạn nhất, tôi đã thuê một căn phòng bên cạnh… ” Đỗ Yến Lễ chậm rãi nói tiếp, “Cứu em ra.”

————————————————

(1) Thượng phương bảo kiếm: Bảo kiếm ngự dụng của hoàng đế, người nào được trao kiếm coi như đã được ủy thác hoàng quyền chí tôn, có thể thay hoàng đế quyết định. Ở đây ý là chị quản lý đã có sự cho phép của Đỗ tiên sinh, sang MUSES muốn làm gì thì làm =)).
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
2d9f1b8cfa3bb7c300239df9a3a06eeb


Ánh đèn ấm áp chiếu sáng từng ngóc ngách căn phòng suite trên tầng khách sạn.

Nghe thấy ý cười trong giọng nói Đỗ Yến Lễ, Đan Dẫn Sanh bèn quan sát anh kỹ càng, hắn bắt gặp nụ cười nửa miệng quen thuộc, hơn nữa ánh mắt đối phương cũng không chứa vẻ chán ghét và lạnh lùng, trái lại còn hứng thú hơn bình thường.

Đan Dẫn Sanh: “…”

Thoát khỏi nỗi hoang mang sợ hãi ban đầu, Đan Dẫn Sanh dần hoàn hồn. Hắn ngờ vực nhìn Đỗ Yến Lễ chằm chằm, luôn cảm thấy người này hình như hơi bình tĩnh quá, phải biết rằng anh đang trong tình huống gần như bắt gian đó nhé…

Đan Dẫn Sanh không khỏi rơi vào trầm tư.

Chẳng lẽ Đỗ Yến Lễ đã đoán trước được tình cảnh này?

Chẳng lẽ trong lòng Đỗ Yến Lễ, mình thật ra cũng không quan trọng lắm?

“Em đang suy nghĩ gì đấy?”

Một thanh âm đột ngột vang lên, đâm thẳng vào tim đen của Đan Dẫn Sanh.

Đan Dẫn Sanh giật thót, hắn ngẩng đầu, thấy Đỗ Yến Lễ vẫn đang ung dung nhìn mình.

Mình mà không có sức quyến rũ á, nực cười! Đan Dẫn Sanh chối bay chối biến: “Không có, em chẳng nghĩ gì hết!”

“Em đang cảm thấy chuyện này thật quá mức trùng hợp?”

“Hic, không có mà…” Nhưng số mình đúng là quá nhọ, vừa dính phốt đã bị Đỗ Yến Lễ bắt tại trận.

Đỗ Yến Lễ chậm rãi nói: “Chỉ là gần đây tôi thấy ong bướm bên người em nhiều quá, nhất thời nảy ý muốn đến xác nhận chủ quyền một chút, không ngờ vừa vặn gặp cảnh này… Sao em đang dự tiệc lại đột nhiên bỏ lên tầng trên thế?”

Đan Dẫn Sanh buột miệng: “Không phải tại anh gửi tin nhắn cho em hả…?”

Đỗ Yến Lễ: “Tôi không có.”

Đan Dẫn Sanh: “???”

Giọng điệu Đỗ Yến Lễ nghe rất thoải mái: “Tôi không gửi tin nhắn cho em, chuyện đấy là sao nữa? Đưa tôi xem nào, ai gửi tin gì mà lại khiến em nghĩ người đấy là tôi?”

Đan Dẫn Sanh: “…”

Đan Dẫn Sanh cảm thấy đúng là cái miệng hại cái thân, nhưng Đỗ Yến Lễ thẳng thừng như thế khiến hắn mừng như mở cờ trong bụng, gã đàn ông cười hì hì ôm lấy anh, thân mật hỏi: “Anh ghen à?”

Đỗ Yến Lễ trực tiếp ôm eo Đan Dẫn Sanh, anh đưa tay vào túi quần đối phương, nhẹ nhàng rút chiếc điện thoại ra, sau đó lịch sự trả cho khổ chủ.

Đỗ Yến Lễ: “Đây cũng không tính là ghen, điều khoản hợp đồng đã quy định rõ về quyền sở hữu và độc chiếm, em thuộc quyền sở hữu của tôi, bị tôi độc chiếm. Nếu có kẻ muốn khiêu khích quyền lợi của tôi thì tôi cũng không ngại sử dụng vài thủ đoạn hợp pháp, tuy kẻ đó sẽ phải trả giá bằng một số thứ nhưng lại có được một bài học quý báu…”

Đan Dẫn Sanh: “…”

Sống lưng hắn lạnh ngắt…

Hắn nhìn điện thoại của mình, lại nhìn Đỗ Yến Lễ, tuyệt vọng.

Đan Dẫn Sanh nhận lấy chiếc điện thoại, nhấn vào biểu tượng lá thư, cả hai người cùng cúi đầu xem…

Hai tin nhắn ban nãy đều được gửi từ cùng một số.

Một dãy số hoàn toàn xa lạ, không lưu trong danh bạ.

Ban nãy hắn uống nhiều, cũng không biết nghĩ thế nào, vừa trông thấy hai chữ “Dẫn Sanh” thì tưởng đây là tin nhắn thân mật Đỗ Yến Lễ gửi cho mình.

Sở dĩ Đỗ Yến Lễ xuất hiện ở đây hoàn toàn là do dạo này anh chú ý Đan Dẫn Sanh đủ nhiều để biết tên đang tính kế Đan Dẫn Sanh tuyệt đối sẽ không bỏ qua cơ hội trong buổi tiệc. Nhưng anh không có năng lực siêu nhiên, thật sự không ngờ Đan Dẫn Sanh lại nhận được hai tin nhắn này.

Đỗ Yến Lễ thản nhiên nhìn hắn: “Em có trả lời người ta chưa? Em viết cái gì?”

Đan Dẫn Sanh: “…” Đệch.

Một số lạ nhắn tin rủ mình hẹn hò đêm trăng, mình lại tưởng đó là Đỗ Yến Lễ nên đồng ý. Nhưng lịch sử tin nhắn chỉ có thể chứng minh mình nhận lời với người ta chứ không thể chứng minh rằng do mình hiểu lầm nên mới đáp lại được!

Cồn ơi mày hại tao rồi!

Đan Dẫn Sanh kiên quyết không cho Đỗ Yến Lễ xem nữa, hắn phẫn nộ gạt bay di động đi, nhanh chóng đổi tư thế từ ngồi ngang đùi Đỗ Yến Lễ thành khóa ngồi trên đùi anh.

Đa Dẫn Sanh đưa tay ôm chặt Đỗ Yến Lễ, nghiêng đầu hôn lên cổ đối phương: “Thôi mà, ngày lành cảnh đẹp, em đang ngồi trong lòng anh rồi, anh còn để ý mấy chuyện vặt vãnh này làm gì?”

Có mỹ nhân trong lòng nhưng Đỗ Yến Lễ vẫn không bị xao nhãng, anh trầm ngâm nói: “Cũng không vặt vãnh lắm đâu, dù sao nó liên quan tới việc trên đầu tôi có sừng hay không đấy…”

Đan Dẫn Sanh quyết đoán tăng giá: “Chúng ta chơi trò chơi mới đi.”

Đỗ Yến Lễ hứng thú hỏi: “Trò gì?”

Nụ hôn của Đan Dẫn Sanh từ từ hướng xuống dưới, âm thanh mơ hồ mờ ám: “Dùng miệng, tư thế cưỡi, làm cạnh cửa sổ sát đất đều thử hết rồi… Chúng ta chơi bondage nhé, anh muốn trói em ở đâu? Tay, chân, miệng, hay là chỗ nào khác…”

Đỗ Yến Lễ khẽ hít sâu một hơi.

Không hề nghi ngờ, anh bị quyến rũ, cũng lập tức khuất phục dưới mê hoặc ấy.

Ánh đèn sáng rực được chỉnh cho dịu đi, tỏa ra sắc thái nhẹ nhàng bí ẩn.

Đỗ Yến Lễ ôm Đan Dẫn Sanh về giường, bắt đầu vui vẻ thưởng thức con mồi mỹ diệu của mình.

Đan Dẫn Sanh có một năng lực đặc biệt thần kỳ. Chỉ cần đổi một cách ăn mới, hắn sẽ bày ra một hương vị hoàn toàn khác so với lúc trước.

Có thể xưng là “ăn hoài không ngán”.

Chỉ chốc lát sau, âm thanh rên rỉ vang lên trong phòng, vừa sung sướng tột bậc vừa xen lẫn tiếng khóc nức nở.

Tiếng khóc ấy chỉ khiến người ta càng muốn tiến vào sâu hơn, giày vò bắt nạt.

Ánh đèn càng lúc càng mờ đi, tia sáng lẻ loi giữa căn phòng tối có vẻ thật mê hoặc. Giữa những tiếng thở dốc và lay động, chiếc điện thoại rơi trên sàn nhà bỗng dưng lấp lóe hai lần, sau đó, một bàn tay nhặt nó lên.

Trong cuộc mây mưa, Đỗ Yến Lễ cầm điện thoại của Đan Dẫn Sanh, anh nhìn màn hình đang sáng rực, phát hiện có một app tin tức đang hiện thông báo, viết: “MUSES đang tìm kiếm phát ngôn viên trong nước cho sản phẩm nước hoa nam, ảnh đế mới lên bị nghi rằng có quan hệ mờ ám với tổng giám đốc Đan Dẫn Sanh của công ty.”

Ồ…

Đỗ Yến Lễ quyết định cho Đan Dẫn Sanh xem tin này. Vì vậy anh cúi xuống, hôn tỉnh cái người đang bị làm đến mơ mơ màng màng kia, sau đó lắc lắc điện thoại trước mặt hắn.

Cả người Đan Dẫn Sanh như nhũn ra, ngơ ngác nhìn điện thoại một hồi, phải vài giây sau mới hiểu được.

Hắn trừng mắt nhìn Đỗ Yến Lễ, đôi mắt hắn vốn đã đỏ bừng, lúc này còn đẫm lệ, khi trừng mắt thì cảm giác có một hồ nước xuân trong veo sắp tràn ra.

Tim Đỗ Yến Lễ như bị hồ nước ấy nhấn chìm.

Anh khom người, tỉ mỉ thưởng thức hương vị trong miệng Đan Dẫn Sanh.

Đan Dẫn Sanh thở hổn hển, vừa bị hôn vừa cố gắng nói, giọng khản đặc: “Em bị oan, tên ảnh đế này căn bản không phải kẻ ở phòng 3302 sát bên, mà là tên tiểu sinh đang lên! Cậu ta có quan hệ với ảnh đế, chắc chắn cậu ta muốn bị em dùng quy tắc ngầm mà thất bại!”

Đỗ Yến Lễ cười nhạt: “Em biết rõ nhỉ, hóa ra đã từng gặp trước đó rồi à, là người quen?”

Đan Dẫn Sanh nói không ra hơi: “Sao gọi là quen được, tính ra… chỉ chạm mặt nhau có một hai lần mà thôi! Khác hoàn toàn với quan hệ của chúng ta!”

Đỗ Yến Lễ nhìn Đan Dẫn Sanh bằng ánh mắt tán thưởng: “Vậy quan hệ của chúng ta là thế nào? Năng lực trêu hoa ghẹo nguyệt của em thật sự không phải dạng vừa, cơ mà… dáng vẻ hiện tại của em như hận không thể khiến người khác chết trên người em mới thôi.”

Đan Dẫn Sanh giả đò không nghe thấy Đỗ Yến Lễ bật mode đồi trụy, nhưng cơ thể lại theo từng câu chữ của anh mà nóng lên.

Hắn lắp ba lắp bắp, muốn nói quan hệ yêu đương, đột nhiên nhớ Đỗ Yến Lễ đã mấy lần nhấn mạnh rằng hai người đã ký hợp đồng. Hắn bừng tỉnh, lập tức đáp: “Đương nhiên là quan hệ hợp đồng!”

Đỗ Yến Lễ ngạc nhiên vì đến giờ phút này Đan Dẫn Sanh vẫn có thể tỉnh táo suy nghĩ, anh nhích ra một chút, quan sát hắn, nhanh chóng đoán ra đối phương đang nghiêm túc.

Vì vậy anh cũng nổi ý xấu, cười đáp: “Ừ, là quan hệ hợp đồng, hợp đồng tôi đè em.”

Đan Dẫn Sanh: “…” Đệt!

Hắn cắn mạnh Đỗ Yến Lễ một cái, cuốn chặt lấy đối phương, điên cuồng triền miên.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top