Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Đam mỹ] Hợp ý - Sở Hàn Y Thanh

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
c6f44b906c13109edb0240820a4a6fd0


Mười mấy giây sau, Đan Dẫn Sanh cuối cùng cũng tạm hoàn hồn khỏi trạng thái khiếp sợ.

Vừa khôi phục tinh thần, hắn đã nhảy xuống ghế, phóng tới chỗ Đỗ Yến Lễ, mưa đồ hợp thể với anh!

Đỗ Yến Lễ đoán được ý định của Đan Dẫn Sanh nên đã đề phòng từ trước. Anh giơ miếng bánh lên cao, nhẹ nhàng bước đi, dù Đan Dẫn Sanh có truy đuổi cỡ nào cũng thành công cốc. Đỗ Yến Lễ vô cùng nhàn nhã, thậm chí còn khá thích thú khi thấy Đan Dẫn Sanh cố gắng trong vô vọng.

Đan Dẫn Sanh nhảy nhót gần hai phút, đừng nói đụng tới chiếc bánh, thậm chí còn không chụp được tay Đỗ Yến Lễ nữa kìa. Hắn dừng lại lấy hơi, nói với đối phương: “Đỗ tiên sinh, tôi không ngờ ngài lại làm vậy đấy…”

Đỗ Yến Lễ chế giễu hỏi: “Thế à?”

Đan Dẫn Sanh: “Nhưng ngài tưởng chơi ‘bánh kem đại chiến’ chỉ cần cầm bánh kem trong tay là nắm chắc phần thắng sao? Thật ra chúng ta cũng có thể làm như này…”

Nói đoạn, Đan Dẫn Sanh giang tay, tiến tới hai bước, thoải mái ôm lấy Đỗ Yến Lễ.

Đỗ Yến Lễ tuy cảnh giác… nhưng cũng đã muộn rồi!

Trong nháy mắt ấy, Đan Dẫn Sanh lập tức rướn cổ, mặt kề mặt với Đỗ Yến Lễ, sau đó cọ tới cọ lui. Kem dính trên mặt Đan Dẫn Sanh bôi đầy lên mặt Đỗ Yến Lễ.

Má Đỗ Yến Lễ lại dính nhơm nhớp, hơn nữa còn nghiêm trọng hơn lần trước. Xong xuôi đâu đó, Đan Dẫn Sanh lùi về sau một bước, cười hì hì: “Ngài xem này, chúng ta còn có thể làm vậy đấy. Đỗ tiên sinh, thời đại học chắc ngài chưa chơi trò này với bạn bao giờ nhỉ?”

Đỗ Yến Lễ liếc mắt nhìn bánh ga tô trong tay, cố gắng kiềm chế kích động muốn ụp nguyên cái bánh lên mặt Đan Dẫn Sanh. Nhưng anh không muốn chơi mấy trò trẻ con này với hắn mãi, đây xem ra là một quyết định chính xác hơn cả.

Đỗ Yến Lễ vứt bánh vào thùng rác, lại bước tới phòng tắm.

Đan Dẫn Sanh quậy đủ thì ngưng, không chọc ghẹo Đỗ Yến Lễ nữa, lẽo đẽo đi theo anh.

Phòng tắm có hai bồn rửa, mỗi người đứng trước một cái, hất nước lên mặt.

Đan Dẫn Sanh tranh thủ liếc nhìn Đỗ Yến Lễ, thấy đối phương ngẩng đầu, những giọt nước trên trán người nọ chảy xuống, một giọt còn trượt qua khóe mắt khiến anh híp mắt lại, lộ ra vẻ biếng nhác tùy ý.

Tim Đan Dẫn Sanh chợt đánh “thịch” một cái, không hiểu sao, hắn chợt nhớ tới một câu nói.

Trái tim em vì anh mà đập.

Sau đó, hắn chợt nở nụ cười.

Trò chơi tình ái này có vẻ vui đấy.

Rửa mặt xong, Đỗ Yến Lễ mặc kệ Đan Dẫn Sanh, quay lại văn phòng, chưa kịp làm gì thì Đan Dẫn Sanh đang đi phía sau bỗng dưng vọt lên trước, chiếm cứ “bảo tọa” của Đỗ Yến Lễ.

Hắn ngồi chễm chệ trên ghế, đã thế còn gác hai chân lên bàn. “Tổng giám đốc Đỗ, tôi đã phát hiện một bí quyết quan trọng để chung sống hòa hợp với anh.”

Bước chân của Đỗ Yến Lễ dừng lại. Anh nhìn Đan Dẫn Sanh, xem thử hắn lại chuẩn bị diễn trò gì: “Ồ?”

Đan Dẫn Sanh bắt đầu phát biểu cao kiến của mình: “Anh đúng là một vị giám đốc vô cùng lợi hại, bắt tôi đứng ở vị trí của anh, am hiểu lĩnh vực của anh, đánh bại anh thì khó cho tôi quá. Thế nên, vì thắng lợi, chúng ta cần phải tìm một phương pháp khác.”

Giọng điệu của Đỗ Yến Lễ vô cùng bình tĩnh: “Phương pháp gì?”

Đan Dẫn Sanh búng tay: “Kéo anh vào lĩnh vực của tôi, tôi sẽ chiến thắng anh bằng cách thức quen thuộc của mình, rồi đôi ta cùng chìm trong đam mê.”

Đỗ Yến Lễ khẽ mỉm cười nhìn Đan Dẫn Sanh, anh chẳng hề lên tiếng, thậm chí không kéo Đan Dẫn Sanh khỏi ghế giám đốc. Người đàn ông bình thản bước tới, xách laptop trên bàn ra salon, chuẩn bị tiếp tục làm việc.

Đan Dẫn Sanh tìm được phương pháp chính xác để đối phó Đỗ Yến Lễ nên phấn khởi không thôi. Hắn không chấp nhận miễn chiến bài (1) của đối phương, bước xuống ghế, chui đến ngồi sát cạnh Đỗ Yến Lễ, cợt nhả nói: “Sao giám đốc Đỗ im lặng vậy? Tôi chợt nhận ra gần đây tuy tôi thường xuyên lượn lờ trong phòng làm việc và phòng ngủ của anh, nhưng anh không còn dọa nạt tôi, nói tôi muốn dò xét bí mật công ty nữa. Điều này chứng minh rằng chúng ta giờ đây đã có tình cảm khác với lúc trước đúng không?”

Đỗ Yến Lễ: “…”

Quả thật Đan Dẫn Sanh nói đúng, quan hệ hiện giờ của cả hai có chút khác biệt, nên anh sẽ không uy hiếp đối phương bằng những chuyện anh chắc chắn sẽ không làm nữa.

Đỗ Yến Lễ nhìn Đan Dẫn Sanh: “Đừng khiêu khích tôi.”

Đan Dẫn Sanh giơ cái mặt gợi đòn ra: “Oan cho tôi quá, không có mà.”

Đỗ Yến Lễ không nói nhảm nữa, khoảng cách giữa cả hai rất tốt, anh vừa vươn tay đã đè Đan Dẫn Sanh xuống ghế salon.

Anh ghì chặt vai hắn, khống chế hắn không cho nhúc nhích, sau đó cởi hai nút áo khoác của Đan Dẫn Sanh: “Chú ý một chút, đây là địa bàn của tôi…”

Đan Dẫn Sanh không kịp đề phòng, trượt nửa người xuống. Hắn bị đè trên salon, còn cảm giác được nệm ghế nhún nhảy theo động tác của cả hai.

Tầm nhìn vừa nhoáng một cái, khuôn mặt của Đỗ Yến Lễ đã gần trong gang tấc.

Đôi mắt hắn rất thích cũng đang nhìn thẳng vào hắn, trong mắt chỉ có hình bóng của hắn.

Không khí đột nhiên trở nên vừa nguy hiểm vừa mờ ám.

Mà Đan Dẫn Sanh rất hài lòng với điều đó, hắn ta không chỉ thỏa mãn mà còn thấy hơi đắc ý nữa.

Đan Dẫn Sanh suýt phì cười, mồm mép dẻo quẹo: “Đỗ tiên sinh, ngài nhất định phải làm thế này sao? Đây chính là phòng làm việc của ngài, lỡ có ai xông vào, nhìn thấy khung cảnh không hài hòa này…”

Đỗ Yến Lễ khẽ mỉm cười với Đan Dẫn Sanh, dưới tay vẫn thoăn thoắt không ngừng.

Anh cởi áo khoác của Đan Dẫn Sanh ra, lộn ngược lại rồi trói chặt hai tay hắn, sau đó ném hắn qua một bên, lại ngồi thẳng người, tiếp tục công việc.

Bao nhiêu ám muội tan thành mây khói.

Đan Dẫn Sanh: “???”

Đan Dẫn Sanh thử nhúc nhích, tay lại bị quần áo trói chặt, hoàn toàn không có cách nào thoát ra được.

Bản mặt đắc ý biến thành mặt thộn.

Còn có thể… làm thế này… cơ à?

Đỗ Yến Lễ đương nhiên có thể làm như vậy.

Ban đầu anh chỉ định gọi bảo vệ tới đưa Đan Dẫn Sanh ra ngoài, nhưng giọng điệu của hắn nghe đáng ghét thật sự. Chưa kể gọi bảo vệ hiển nhiên không thể đập tan sự hung hăng kiêu ngạo của Đan Dẫn Sanh, thế nên Đỗ Yến Lễ tạm thời nghĩ ra biện pháp này, bây giờ anh rất hài lòng với kết quả của nó.

Cứ trói Đan Dẫn Sanh một lát để hắn tỉnh táo lại.

Đỗ Yến Lễ bật laptop, anh không về bàn làm việc mà trực tiếp ngồi ngay đó, kiểm tra văn kiện, chuẩn bị trấn áp tên kia bất cứ lúc nào.

Đan Dẫn Sanh giãy giụa mấy lần vẫn không giãy cái áo ra nổi. Đương nhiên hắn đời nào chịu thua dễ dàng như vậy, gã đàn ông nằm trên ghế salon đe dọa Đỗ Yến Lễ: “Yến Yến, anh tốt nhất thả tôi ra, bằng không tôi sẽ hét lên đó, anh không muốn nhân viên của anh tưởng sếp mình có máu SM chứ? Lỡ bọn họ xông vào, nhìn thấy cảnh này, hình tượng của anh sẽ sụp đổ hoàn toàn đấy, không nhẹ nhàng như lúc bị trét kem đâu.”

Đỗ Yến Lễ thản nhiên nói: “Cậu cũng biết trét kem lên mặt tôi sẽ làm sụp đổ hình tượng của tôi à?”

Đan Dẫn Sanh nhất thời nghẹn họng, giả vờ ho một cái: “Tiện tay giúp anh rút ngắn khoảng cách với cấp dưới thôi mà…”

“Tôi không cần rút ngắn khoảng cách với cấp dưới.” Đỗ Yến Lễ liếc nhìn Đan Dẫn Sanh, “Tôi bỏ tiền thuê, bọn họ bỏ công sức, loại quan hệ này vô cùng đơn giản, nếu có ai muốn thân thiện tình cảm với nhân viên thì đó cũng không phải là tôi.”

“Nhưng mà…” Đan Dẫn Sanh dài giọng, “Anh cũng có tức giận lắm đâu, bản chất của anh vốn không phải kiểu vô vị nghiêm túc. Nhân viên nào nghĩ anh là một giám đốc khuôn mẫu nhàm chán thật sự nên chứng kiến đời sống riêng tư thú vị của anh.”

Đỗ Yến Lễ: “Vậy sao? Vậy cậu cảm thấy trong lúc ‘riêng tư’, tôi là người như thế nào?”

Lúc Đỗ Yến Lễ nói câu này, giọng điệu anh vô cùng bình thản. Nhưng chẳng hiểu tại sao, trực giác của Đan Dẫn Sanh mách bảo tốt nhất hắn đừng dây dưa vấn đề này nữa, nếu không sẽ xảy ra một vài chuyện khá đáng sợ…

Đan Dẫn Sanh quyết định đổi đề tài, tiếp tục uy hiếp Đỗ Yến Lễ: “Được rồi, Yến Yến, anh tốt nhất mau cởi trói cho tôi. Chứ tôi mà hét lên thật thì ngày mai tên của hai ta sẽ cùng lên trang nhất, cống hiến một phần sức lực vào công cuộc giải trí hằng ngày cho nhân dân đại chúng đấy.”

Đỗ Yến Lễ: “Cậu hét đi.”

Đan Dẫn Sanh ngớ ra, sao anh ta không thèm khuyên nhủ hay đe dọa mình một chút vậy?

“Anh nghĩ sẽ không ai đến cứu tôi à?”

Hắn ngẫm nghĩ một lát, quyết định hét thật. Nhưng vừa mở miệng, hắn chợt thấy Đỗ Yến Lễ lấy điện thoại di động ra, đưa màn hình về phía hắn.

Trên màn hình, số điện thoại của ba Đan thình lình xuất hiện ngay trước mắt Đan Dẫn Sanh.

Đỗ Yến Lễ lịch sự bày tỏ: “Cậu cứ hét đi, khỏi cần gọi người khác, để ba cậu đến cứu cậu.”

Đan Dẫn Sanh: “???”

Đan Dẫn Sanh hãi hùng nói: “Giám đốc Đỗ, hôm nay anh bị gì thế?! Ấu trĩ như vậy là không hay đâu!”

Đỗ Yến Lễ: “Tôi học cậu đó.”

Đan Dẫn Sanh: “… Cái này”

Đỗ Yến Lễ: “Ấu trĩ cũng chẳng sao, có tác dụng là được.”

Đỗ Yến Lễ vừa dứt câu, Đan Dẫn Sanh nằm cạnh rốt cuộc cũng im lặng, bây giờ có thể tập trung xem văn kiện rồi.

Anh vô cùng thoả mãn, bắt đầu nghiêm túc lướt qua các loại hợp đồng và giấy tờ khác nhau, chẳng mấy chốc đã hoàn toàn chìm đắm trong công việc.

Thời gian yên lặng trôi.

Ngoài cửa sổ, thành phố cũng dần lên đèn.

Khi Đỗ Yến Lễ hoàn thành tất cả các công việc, đóng laptop lại, đứng dậy, Đan Dẫn Sanh rốt cuộc cũng lên tiếng. Tuy hắn đã được Đỗ Yến Lễ cởi trói, nhưng hổ con bây giờ đã biến thành hổ đói.

Đan Dẫn Sanh ôm trái tim lạnh giá: “Đỗ Yến Lễ, anh phải đền bù cho tôi.”

Đỗ Yến Lễ: “Dẫn cậu đi ăn tôm hùm cay.”

“…” Đan Dẫn Sanh khiếp đảm, “Sao tự nhiên anh dễ tính quá vậy?”

Lẽ nào bị tôi làm cho biến thái sao?

Nhưng câu này Đan Dẫn Sanh không dám nói ra khỏi miệng.

Đỗ Yến Lễ liếc Đan Dẫn Sanh một cái. Anh chẳng buồn lên tiếng, mở cửa bước ra ngoài, vừa đi vừa nghĩ: Ngày nào cũng ăn đồ thanh đạm dưỡng sinh, thỉnh thoảng cũng phải thay đổi khẩu vị.

Quan trọng nhất là, xoa dịu nỗi nhục bị trét kem lên mặt giữa bàn dân thiên hạ.

————————————————

(1) Miễn chiến bài: Bảng hiệu yêu cầu đình chiến

2fed7bfec76743efadc6c11ab9bcc03a


Bonus:

Tôm hùm cay (tôm hùm ở đây là tôm hùm đất aka tôm hùm nước ngọt nhé ^^)

malaxiaolongxia_5162977
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
2ef0157f599233fd829cdaa9a8b202f2jpg


Người như Đỗ Yến Lễ, sẽ không bao giờ để kẻ khác có cơ hội lặp lại điều gì lần thứ hai. Anh vẫn làm việc và sinh hoạt như bình thường, không bỏ công chú ý Đan Dẫn Sanh nữa.

Một khi Đỗ Yến Lễ không còn quan tâm ai kia, người nọ đương nhiên không thể tiến vào thế giới của anh. Bởi vậy dù hai người vẫn ở chung một nhà, bọn họ cũng không có nhiều thời gian nói chuyện với nhau.

Không trò chuyện được thì mấy việc thân mật hơn so với trò chuyện ắt sẽ không xảy ra.

Nói thật, đây mà là hợp đồng (dạy) bao dưỡng hả, rõ ràng là hợp đồng thuê nhà chung, còn là tình huống “bạn trọ” lạnh lùng với nhau.

Trong phòng khách biệt thự, Đan Dẫn Sanh ngồi trên ghế salon âm thầm rủa xả.

Đồng hồ tứ trụ (1) to lớn đặt dựa vào tường chỉ 8 giờ rưỡi tối, nhóm giúp việc đã đi về từ nửa tiếng trước. Ngoại trừ Đan Dẫn Sanh, cả căn nhà rộng lớn chỉ còn vị chủ nhân đang ở phòng đọc sách, Đan Dẫn Sanh cũng không muốn lên lầu tìm anh.

Quan hệ của cả hai tạm thời rơi vào bế tắc.

Muốn tiến thêm một bước, cần phải có thời cơ để đột phá.

Đan Dẫn Sanh trầm ngâm hồi lâu, trong đầu dần dần hình thành một ý tưởng thú vị. Hắn lấy điện thoại di động ra gọi cho Hứa Á: “Tháng này có muốn lãnh thêm tiền thưởng lần ba không? Tìm cho tôi lịch trình hai tuần tiếp theo của Đỗ Yến Lễ…”

Thời điểm vừa kết thúc năm cũ là lúc công ty bận rộn nhất.

Tết Nguyên đán vừa qua không lâu, Đỗ Yến Lễ lại đầu tắt mặt tối. Nhiệm vụ sắp tới là đi Paris công tác, anh có một cuộc đàm phán thương mại quan trọng phải tham gia ở đó, coi như là hạng mục quan trọng nhất trong quý đầu tiên năm nay của Đỗ thị.

Đỗ Yến Lễ đã chuẩn bị rất kỹ càng, cho dù buổi đàm phán diễn ra vô cùng kịch liệt, nhưng toàn bộ quá trình đều phát triển như anh dự liệu, kết quả cuối cùng đương nhiên cũng phù hợp kế hoạch của anh.

7 tiếng sau, Đỗ Yến Lễ dẫn đoàn đội ra khỏi cao ốc, thở phào nhẹ nhõm. Anh hỏi cô thư ký: “Cô đặt vé máy bay về nước tối nay hay sáng sớm ngày mai?”

Thư ký vội vã trả lời: “Tôi đã đặt vé buổi sáng rồi, giám đốc muốn đổi thành tối nay à? Nhưng mà…”

Đỗ Yến Lễ: “Nhưng cái gì?”

Cô thư ký lấy ra một tấm thiệp mời: “Trong lúc giám đốc đang họp thì Đan tiên sinh cho người gửi bức thiệp này, mời ngài đến dự…” Cô nàng khẽ hắng giọng, “Show thời trang cá nhân mang tên ‘Yến Lễ’, một tiếng nữa sẽ mở màn. Đã có xe đang chờ ngài…”

Đỗ Yến Lễ: “…”

Đỗ Yến Lễ đưa tay cầm bức thiệp mời đó. Bức thiệp trắng in hai chữ “Yến Lễ” màu vàng kim nổi bật, anh lật ra phía sau, phát hiện thiệp in hoa văn chìm hình một vị vua, vị vua cầm trong tay một bông hoa hồng đỏ, mùi thơm ngào ngạt đang tỏa ra từ đó.

Đế vương cầm hoa hồng.

Đan Dẫn Sanh còn nhớ mình từng nói chỉ đeo đồng hồ thuộc serie Đế vương sao?

Đỗ Yến Lễ nhìn tấm thiệp rồi quay sang cô thư ký: “Phiền cô nói tôi nghe tại sao Đan Dẫn Sanh có thể tự do ra vào văn phòng của tôi khi chưa được tôi cho phép, còn biết lịch trình cụ thể của tôi nữa?”

Thư ký: “Chuyện… chuyện này…”

Đỗ Yến Lễ: “Mới đầu năm mà cô đã cúng hết tiền thưởng quý này cho công ty rồi nhỉ.”

Thư ký: “…” Hứa Á, cô hại chết tôi rồi!

Cô nàng khóc không ra nước mắt, còn không dám thái độ ra mặt, dè dặt hỏi Đỗ Yến Lễ: “Giám đốc, thế bây giờ mình về khách sạn hay sao ạ?”

Đỗ Yến Lễ thay đổi quyết định: “Đến xem show diễn mang tên tôi đi.”

Thư ký: “…???”

Khoan đã, té ra sếp vẫn muốn thu xếp công việc, bớt chút thì giờ để đi xem show do giám đốc Đan tổ chức? Nếu sếp thật sự đã quen thân với giám đốc Đan rồi, vậy tại sao còn trừ tiền thưởng của tôi…

Oan ức quá!

Tất cả đã được Đan Dẫn Sanh sắp xếp xong xuôi.

Lúc Đỗ Yến Lễ bước ra khỏi chiếc xe do Đan Dẫn Sanh phái tới đón, buổi biểu diễn cũng chuẩn bị bắt đầu.

Anh được bồi bàn dẫn đến một cánh cửa có vẻ không nổi bật, nhưng vừa bước vào trong, khung cảnh trước mắt bỗng chốc rực rỡ hẳn.

Trần cao hình vòm lát gạch vàng kim, sắc màu xán lạn khiến đại sảnh lộng lẫy chói mắt. Tường cùng màu hai bên được vẽ bích họa tuyệt đẹp, giữa các bức bích họa còn bày những bộ giáp thời Trung cổ im lìm đứng thẳng. Âm nhạc nhẹ nhàng chậm rãi, mùi dầu thơm lan tỏa.

Bước vào show diễn này cứ như bước vào cung điện Châu Âu thế kỷ 18.

Đỗ Yến Lễ theo bồi bàn đến vị trí của mình, bên trong bày rất nhiều bàn tròn, các vị khách khác cũng được xếp xung quanh.

Vừa ngồi xuống, Đỗ Yến Lễ phát hiện mỗi bàn đều có đồ trang trí hình đế vương, vị vua mặt chữ điền đầu đội vương miện, nom khá kiêu căng đứng trên bàn, nhìn từng người đang lui tới.

Đỗ Yến Lễ mặt đối mặt với đế vương.

Anh khẽ nhíu mày.

Hoa hồng trong tay đế vương đâu?

Đỗ Yến Lễ chưa kịp nghĩ xong, âm nhạc trong đại sảnh bỗng dưng thay đổi, ánh đèn cũng chuyển hướng. Mọi người dõi mắt nhìn theo, cuối đại sảnh, cặp người mẫu nam nữ đầu tiên nắm tay nhau, sóng vai bước lên thảm đỏ, xuất hiện trên sân khấu.

Cô gái xinh đẹp mặc một chiếc váy dài sang trọng, váy voan lay động theo từng bước chân của cô, tô điểm bằng những viên ngọc lộng lẫy, thể hiện rõ sự xa hoa tinh xảo của thời đại đó.

Trang phục của người mẫu nam cũng rất đặc sắc. Anh chàng mặc một bộ quần áo dày màu đen thêu hoa văn, tay cầm một cây trượng nhỏ, cổ áo viền ren và đeo nơ, trên đầu còn đội mũ bê-rê cách điệu cá tính, cảm giác như cổ điển và hiện đại đã cùng giao thoa qua một lĩnh vực kỳ diệu.

Ngay lúc hai người đặt chân lên thảm đỏ, show diễn chính thức bắt đầu!

Giai điệu liên tục thay đổi, người mẫu đi ra theo thứ tự. Từng vị tuấn nam mỹ nữ theo âm nhạc lướt qua trước mặt Đỗ Yến Lễ, từng bộ trang phục nam nữ độc đáo cũng xuất hiện.

Lụa thêu chỉ vàng, làn gió thơm âm thầm đưa ngang, mũ áo nạm ngọc, lộng lẫy huy hoàng.

Các người mẫu bước men theo những chiếc bàn tròn, dường như đang nhảy một điệu Valse giữa cung điện nguy nga tráng lệ.

Một bữa tiệc xa hoa đang hiện hữu!

Đỗ Yến Lễ ngồi trên ghế thưởng thức khung cảnh đó, dễ dàng tiếp nhận “tín hiệu” mà Đan Dẫn Sanh truyền tải thông qua show diễn.

Anh trong mắt Đan Dẫn Sanh, là kiểu vừa quý phái vừa chứa chút phản nghịch sao?

Thật là một góc nhìn thú vị.

Đỗ Yến Lễ hứng thú nghĩ.

Show cá nhân rất ngắn, tầm hơn nửa tiếng thì âm nhạc trong phòng đã đến đoạn kết.

Khi Đỗ Yến Lễ tưởng buổi trình diễn sắp sửa hạ màn, lại có một người bước tới từ cuối đại sảnh.

Người nọ mặc Âu phục xám bạc, bên ngoài khoác một chiếc áo choàng dài cùng màu. Áo choàng phủ lông và thêu hoa văn, lộ ra những màu sắc khác nhau dưới ánh đèn chớp tắt.

Chiếc áo choàng đó rất hút mắt.

Ánh nhìn của Đỗ Yến Lễ từ chiếc áo đưa lên, dừng trên người đang mặc nó.

Đan Dẫn Sanh lại đổi sang một kiểu đầu khác, tóc hắn được chải ngược về phía sau, mấy lọn tóc rối vén sau tai, lộ rõ vành tai cong cong xinh đẹp.

Đèn tụ quang (2) rất hợp với những người trắng bẩm sinh, làn da của Đan Dẫn Sanh dưới ánh sáng y hệt gốm sứ, nhẵn nhụi không tỳ vết, nhưng lại sống động hơn so với gốm sứ lạnh lẽo, giống như nụ cười khi ấy đang nở rộ trên môi hắn.

Lúc show diễn kết thúc, Đan Dẫn Sanh mặc trang phục vedette của bộ sưu tập, cùng nhà thiết kế đi tới chỗ Đỗ Yến Lễ, ý cười sâu sắc, rực rỡ chói lóa, tỏa ra nét kinh diễm một cách vô cùng tự nhiên.

Đỗ Yến Lễ nhìn Đan Dẫn Sanh từng bước tiếp cận mình, các chi tiết nhỏ khác càng lúc càng hiện rõ hơn.

Anh thấy khóe mắt cong lên của đối phương, tràn ngập đắc ý, còn cả ánh sáng lấp loé trong đôi mắt rạng ngời của người nọ, ánh sáng ấy khiến người ta muốn nắm lấy trong lòng bàn tay.

Đan Dẫn Sanh đi thẳng tới bên cạnh Đỗ Yến Lễ.

Lúc ngang qua người anh, hắn bỗng nhiên quay đầu, đối mặt với anh, cũng nháy mắt với Đỗ Yến Lễ mấy cái. Gã đàn ông buông tay ra, ánh sáng dường như cũng muốn tuôn trào theo từng cái chớp mắt của hắn.

Đỗ Yến Lễ không kiềm lòng được giơ tay lên, muốn đón lấy những tia sáng đó.

Ánh sáng mờ ảo xuyên qua bàn tay anh, nhưng hoa hồng đỏ lại rơi vào lòng bàn tay Đỗ Yến Lễ.

Hoa hồng của đế vương đã quay về với chủ.

Đỗ Yến Lễ cúi đầu nhìn, đó không phải hoa thật mà là hoa giả gấp bằng vải lưới (3). Đóa hoa này trông rất sống động, vừa gợi cảm vừa diễm lệ, chỗ đài hoa còn thêu tên Đỗ Yến Lễ bằng chỉ màu xanh đậm.

Cảm giác đi đâu cũng thấy tên mình… khá là kỳ quặc, giống như Đan Dẫn Sanh vậy.

Đỗ Yến Lễ không khỏi cười cười, ánh mắt lại dõi theo người giữ muôn vạn hào quang đang rời đi một hồi rồi mới thôi.

Người đàn ông ngắm nghía bông hoa hồng trong chốc lát, ngửi thấy mùi thơm y như tấm thiệp mời, anh chợt phát hiện đóa hoa này cũng buộc một tấm thiệp khác nữa.

Anh gỡ thiệp xuống, chắc chắn rằng trong thiệp cũng có tên của mình, e rằng còn ghi thêm mấy câu chúc mừng linh tinh.

Đỗ Yến Lễ mở thiệp ra, nhưng lần này anh đã đoán sai.

Tấm thiệp trắng bóc, chỉ có độc một tấm thẻ phòng màu vàng kim.

Đỗ Yến Lễ: “…”

Tấm thẻ giấu bên trong bồi cho Đỗ Yến Lễ một cú không hề nhỏ. Tác động của nó khiến đại sảnh thôi giàu sang huy hoàng, khiến âm nhạc thôi du dương quyến rũ, cũng dẫn đến hình ảnh Đan Dẫn Sanh không còn rực rỡ chói mắt như ban nãy nữa.

Cái tên này, rõ ràng vẫn vô lại như bình thường…

Đỗ Yến Lễ nghĩ thầm, anh đứng dậy, lặng lẽ rời khỏi show diễn.

Vừa bước ra ngoài, thế kỷ 18 chợt biến mất, thành thị hiện đại lần thứ hai trở lại trước mắt.

Đỗ Yến Lễ trực tiếp đón xe về khách sạn, cậu trai bellman tao nhã lễ phép mở cửa xe cho anh.

(Bellman: Nhân viên trực trước cổng lớn khách sạn đón khách, mở cửa xe, xách hành lý và đưa khách đến khu vực check-in.)

Đỗ Yến Lễ đến tiền sảnh, chọn một tờ báo địa phương trên giá sách miễn phí. Anh lật lật tờ báo, bước vào thang máy, vừa định ấn số tầng của mình, một cái tay bỗng thò ra từ bên trong, giành ấn số 19 trên bảng điều khiển trước.

Cái tay này quen quen.

Số tầng này cũng quen quen.

Quan trọng nhất là, cái tay này sau khi ấn xong cũng không chịu rút về, trái lại cố thủ trên bảng điều khiển không cho Đỗ Yến Lễ làm gì.

Đỗ Yến Lễ nhìn chằm chằm cái tay đó một lát, gập báo lại, ngước mắt nhìn chủ nhân của nó, chỉ thấy Đan Dẫn Sanh cà lơ phất phơ dựa vào vách thang máy, nở nụ cười mờ ám.

Đan Dẫn Sanh ra đòn phủ đầu: “Tổng giám đốc Đỗ, show ‘Yến Lễ’ hôm nay thế nào?”

Đỗ Yến Lễ suy nghĩ một chút: “Cũng không tệ.”

Đan Dẫn Sanh: “Nếu thích thì sao không ở lại đến cuối? Tôi vốn còn một bất ngờ khác cho anh mà.”

Đỗ Yến Lễ không khỏi nở nụ cười: “Bất ngờ kiểu thẻ phòng khách sạn à?”

Đan Dẫn Sanh: “Không không, đây chính là trò hay mấu chốt đó, tôi chỉ định mời anh một ly rượu mừng mà thôi.”

Đỗ Yến Lễ: “Cậu đã mang quá nhiều bất ngờ cho tôi rồi…”

Anh chưa nói xong, thang máy đã kêu “Keng” một tiếng, báo hiệu đã đến tầng 19.

Cửa thang vừa mở ra, Đan Dẫn Sanh nháy mắt bước tới, áp sát vào người Đỗ Yến Lễ, ngay lúc đó, tay hắn khẽ khàng vòng qua eo Đỗ Yến Lễ, đôi môi đồng thời kề bên tai anh, khẽ cười.

“Dù sao anh chưa vứt bông hồng kia đi mà, cho nên món quà bất ngờ này rất được, đúng không?”

Dứt lời, Đan Dẫn Sanh lướt qua Đỗ Yến Lễ, đứng bên ngoài thang máy.

Hắn đưa tay với Đỗ Yến Lễ, cười đến là thoải mái: “Đỗ tiên sinh, thang máy và hành lang không phải là nơi lý tưởng để trò chuyện đâu, phòng tôi ở cuối hành lang này, chúng ta đến đó tiếp tục tán gẫu, thế nào?”

Đỗ Yến Lễ không tỏ rõ ý kiến, mà trong lòng anh cũng nổi lên nghi vấn giống Đan Dẫn Sanh.

Tại sao mình không bỏ hoa hồng lại ở show diễn?

Có lẽ là sợ hoa hồng bị kẻ khác nhặt được, tuồn thẻ phòng ra ngoài, gây nguy hiểm đến sự an toàn của Đan Dẫn Sanh?

Thôi, tất cả đều vô nghĩa.

Đại khái là, thẻ phòng của Đan Dẫn Sanh khá hấp dẫn đi.

————————————————

(1) Đồng hồ tứ trụ: Hay còn gọi là đồng hồ dạng cây

0f02b8e6830261f529f2a828f6af25d2


(2) Đèn tụ quang:

998495214151jpg


(3) Hoa giả gấp bằng vải lưới:

AVATAR-cef99
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
0ef7cd5b63ff2362ec2082e33c540b5b


Cuối cùng, Đỗ Yến Lễ không từ chối lời đề nghị của Đan Dẫn Sanh, hai người cùng tiến vào căn phòng ở cuối hành lang.

Vừa mở cửa ra, cho thẻ vào công tắc (1), không gian u ám tức khắc sáng đèn.

Đập vào mắt là một chai rượu và hai chiếc cốc đặt trên bàn tròn cạnh ghế salon. Cốc thủy tinh đã bỏ sẵn nước đá, lấp lánh dưới ánh đèn, đóa hoa hồng đặt bên cạnh cũng kiều diễm không kém. Lần này là hoa thật, vài ba cánh hoa rơi rụng gần đó.

Phía sau bàn là cửa sổ sát đất chiếm hết bức tường. Sắc trời dần tối, phố phường rực rỡ, muôn màu muôn vẻ phù phiếm hắt lên lớp kính, tửu sắc hào quang đều ở đây.

Khi Đỗ Yến Lễ đang đánh giá căn phòng, eo anh bỗng nhiên nằng nặng, mọc thêm một cái tay. Cùng lúc ấy, giọng cười khẽ khàng mờ ám của Đan Dẫn Sanh vang lên: “Bảo bối, thích không? Tất cả những thứ này đều chuẩn bị vì anh đó…”

Đỗ Yến Lễ hơi cau mày, anh cứ cảm giác mình đã nghe mấy câu này ở đâu rồi, hình như là mấy cái phim ngôn tình dài tập trên TV thì phải.

Đỗ Yến Lễ sâu xa liếc nhìn Đan Dẫn Sanh, hắn đang muốn kéo anh ngồi xuống ghế salon, nhưng anh không tiếp tục đi theo kế hoạch của Đan Dẫn Sanh nữa mà khom lưng cầm chai rượu trên bàn, nhìn thân bình: “Vodka? Tôi tưởng cậu sẽ dùng rượu vang.”

Đan Dẫn Sanh thong dong buông eo Đỗ Yến Lễ ra để mình không có vẻ nóng nảy háo sắc như thế: “Bình thường tôi sẽ uống rượu vang thượng hạng, nhưng tôi nghĩ với tình hình hiện tại thì rượu mạnh hợp với chúng ta hơn.”

Đỗ Yến Lễ chỉ cười cười một cách đầy ẩn ý. Anh mở nắp bình, rót chút rượu vào hai chiếc cốc, đưa một cốc cho Đan Dẫn Sanh: “Chúc mừng show diễn cá nhân kết thúc thuận lợi.”

Đan Dẫn Sanh nhận lấy, cười đáp: “Chúc mừng show diễn kết thúc thuận lợi.”

Cốc rượu chạm vào nhau, hai người cũng uống một hớp.

Rượu vodka rất mạnh nên chỉ hợp nhấp từng ngụm nhỏ, thế mới không bị rát cổ.

Đan Dẫn Sanh ngửa đầu, nuốt chất lỏng nóng chát kia xuống. Tiếp đó, hắn quay sang nhìn Đỗ Yến Lễ, ngạc nhiên phát hiện dù cho đang uống Vodka, Đỗ Yến Lễ vẫn giữ dáng vẻ nho nhã lễ độ, không nhanh không chậm đó.

Mấy ngón tay đang cầm cốc thủy tinh như được tạc từ băng tuyết, từng chi tiết nhỏ đều vô cùng hoàn mỹ. Lúc Đỗ Yến Lễ rũ mắt xuống, rượu phản chiếu ánh sáng lên gò má anh, khiến màu da trắng nõn kia có vẻ ửng hồng.

Sau đó anh khẽ nhếch cổ, nuốt ngụm rượu. Hầu kết vẫn luôn ẩn bên dưới lúc này lộ ra, di chuyển lên xuống, khiến người ta hận không thể nắm giữ trong tay mà thưởng thức.

Đan Dẫn Sanh thật sự yêu chết loại khí chất cấm dục này của Đỗ Yến Lễ!

Ngụm Vodka ban nãy hóa thành một dòng nước nóng, từ bụng dưới xông thẳng lên đầu hắn, Đan Dẫn Sanh cảm thấy thời cơ đã chín muồi. Hắn tiện tay đặt cốc thủy tinh lên bàn, tiến tới một bước ôm lấy Đỗ Yến Lễ, trao cho đối phương một nụ hôn thơm nồng mùi rượu.

Một nụ hôn đột ngột xuất hiện, nhưng Đỗ Yến Lễ cũng chỉ hơi ngạc nhiên mà thôi.

Đây chính là tác phong của Đan Dẫn Sanh. Sự lãng mạn và nhiệt tình tựa như đã ăn sâu vào trong máu hắn, là bản chất của hắn, toát ra theo từng lời nói cử chỉ. Cảm xúc liên tục thay đổi khiến thái độ của gã đàn ông chẳng khác nào đĩa quay, một giây trước còn nhiệt tình như lửa, một giây sau đã lạnh lùng như băng.

Rõ ràng Đỗ Yến Lễ cũng biết điều đó, nhưng anh không từ chối Đan Dẫn Sanh, dường như không có lí do gì để từ chối.

Mọi chuyện cũng từng bước mà thành.

Anh nhận lấy thẻ phòng Đan Dẫn Sanh đưa, theo lời mời của Đan Dẫn Sanh vào phòng, còn chấp nhận nụ hôn của hắn.

Cứ đà này sẽ càng xảy ra nhiều chuyện hơn, ví dụ như…

Đỗ Yến Lễ lùi ra sau một bước, thuận thế kéo theo Đan Dẫn Sanh, hai người cùng ngã ngồi xuống ghế salon.

Đột nhiên bị ngã nên Đan Dẫn Sanh giật mình kêu “Ôi chao” một tiếng, âm thanh ngạc nhiên xen lẫn sự vui vẻ và hưng phấn tột cùng.

Đỗ Yến Lễ không quên. Anh nghiêng người đè Đan Dẫn Sanh lên nệm ghế, đưa mặt đến cạnh cổ đối phương khẽ ngửi.

Ừm… Tuy mùi sữa trong ấn tượng đã bị mùi rượu lấn át, nhưng vẫn có chút ngọt ngào như có như không, chẳng biết từ đâu truyền đến.

Hương vị của Đan Dẫn Sanh vẫn tốt như vậy.

Đỗ Yến Lễ nghĩ, đưa mắt nhìn khuôn mặt người nọ, vuốt mớ tóc lộn xộn của hắn. Tóc đối phương dài rất nhanh, tháng trước chỉ tới mi mắt, bây giờ cũng sắp vén ra sau tai được rồi.

Tiếp đó, Đỗ Yến Lễ đặt một nụ hôn lên mắt Đan Dẫn Sanh. Lúc ở show diễn anh đã muốn làm như vậy, khi ấy hào quang trong con ngươi đối phương mới thật rực rỡ và chói mắt.

Nếu có thể mua… Đỗ Yến Lễ nghĩ, có lẽ mình sẽ mua lại, đặt trong phòng ngủ rồi thưởng thức một cách cẩn thận và tỉ mỉ.

Tiếc thay Đan Dẫn Sanh là người sống sờ sờ, lại chẳng cùng hạng với những kẻ ký hợp đồng bình thường.

Đỗ Yến Lễ nâng người dậy, anh có chút tiếc nuối nhưng nhanh chóng đè nén, kiểm soát chặt chẽ tình cảm và dục vọng như lâu nay vẫn thế.

Trước những khả năng khiến tình cảm thật sự mất khống chế, anh lại nhắc nhở Đan Dẫn Sanh lần hai, cho hắn cơ hội cuối cùng để lựa chọn: “Chúng ta ký hợp đồng dạy học, dạy học thì không cần lên giường.”

Hơi thở ấm áp phả vào cổ, còn có mùi hương lành lạnh của Đỗ Yến Lễ quẩn quanh nơi chóp mũi, da thịt Đan Dẫn Sanh hơi run lên, trống ngực rạo rực đập liên hồi.

Chưa hết, môi của Đỗ Yến Lễ còn hôn lên mắt hắn, khiến Đan Dẫn Sanh nhắm nghiền mắt lại. Trái tim như bị một bàn tay vô hình tung lên cao, rượu mạnh lúc này phát huy tác dụng, Đan Dẫn Sanh như bị ném vào suối nước nóng, cả người cứ bừng bừng.

Đan Dẫn Sanh nghĩ đã lâu lắm rồi mình không cảm nhận được sự rung động kỳ diệu đến vậy.

Hắn không chờ được nữa, muốn tiến hành bước kế tiếp… mãi đến lúc âm thanh bình tĩnh của Đỗ Yến Lễ lần thứ hai đánh gãy tất cả.

Máu nóng xộc lên tới đầu, Đan Dẫn Sanh mở choàng mắt ra. Hắn nhìn Đỗ Yến Lễ, vừa định nói chuyện thì chợt phát hiện vài chi tiết nhỏ.

Đàn ông luôn hiểu rõ đàn ông, dục vọng của phái mạnh không dễ dàng che lấp như phụ nữ.

Đan Dẫn Sanh nhận thấy dấu hiệu lưu lại trên người Đỗ Yến Lễ.

Đỗ Yến Lễ cũng có ham muốn giống mình!

Sự phát hiện này khiến Đan Dẫn Sanh đắc ý không thôi, càng khiến hắn trở nên hưng phấn, bao nhiêu tức giận tan thành mây khói.

Đan Dẫn Sanh cũng nhỏm dậy, thổi vào tai Đỗ Yến Lễ: “Ôi Đỗ tiên sinh, cứ nhai đi nhai lại mãi một câu không phù hợp với tính cách của ngài đâu. Tôi nghe nói có vài người càng cường điệu điều gì thì thật ra họ càng sợ hãi điều đó…”

Khóe miệng hắn nhếch lên, rất khéo léo mà ngắt câu, không phun ra mấy ngôn từ có thể khiến Đỗ Yến Lễ thẹn quá hóa giận. Nhưng trong lòng Đan Dẫn Sanh, hắn đã đưa kết luận thay Đỗ Yến Lễ.

Càng nhấn mạnh hợp đồng thì càng e ngại hợp đồng bị vi phạm.

Tại sao lại thế?

Bởi vì Đỗ Yến Lễ cũng biết anh sắp sửa phá vỡ hợp đồng rồi.

Nụ cười của Đan Dẫn Sanh càng thêm sâu sắc, nhẹ nhàng vuốt lên vai Đỗ Yến Lễ, từ từ lần theo đường may xuống vạt áo. Hắn bắt đầu cởi nút áo đối phương, chuẩn bị giải phóng cái người lúc nào cũng quấn kín mít kia ra ngoài.

Vừa cởi Đan Dẫn Sanh vừa nói chuyện, giọng điệu ngả ngớn: “Huống hồ trước đó ngài cũng từng nói, không lên giường cũng có thể làm rất nhiều chuyện, đúng không?”

“Hay ngài cảm thấy điểm của tôi quá thấp, chưa đủ để lên giường với ngài?”

Hắn nở nụ cười, lại hỏi: “Nếu ‘đón ý nói hùa’ là yêu cầu thứ ba của ngài với đối tượng bao dưỡng, vậy tiếp theo còn yêu cầu nào khác không? Ngài muốn bọn họ làm những gì?”

Đỗ Yến Lễ nắm chặt tay Đan Dẫn Sanh đang cởi áo mình. Anh nhìn hắn, khóe miệng hãy còn cong lên, đáp: “Còn một yêu cầu… Tôi hi vọng bọn họ có vẻ ngoài ưa nhìn, giống như cậu vậy.”

Nói rồi, Đỗ Yến Lễ nắm tay Đan Dẫn Sanh đưa lên môi khẽ hôn.

Ngón tay đối phương vào lúc này hệt như có ma lực, chỉ cần một đụng chạm đơn giản giữa cả hai cũng giấu dòng điện bên trong, khiến cơ thể Đan Dẫn Sanh tê dại.

Hắn không kiềm được thở hổn hển, bắt đầu mong đợi nhiều hơn.

“Trừ việc đó ra thì còn yêu cầu nào khác không?”

Đỗ Yến Lễ thuận theo ý Đan Dẫn Sanh, lặp lại điều khoản: “Còn một việc nữa, cũng là yêu cầu cuối cùng, lúc trước cậu đã nghe rồi… bất cứ lúc nào cũng phải tuân theo quy tắc và giữ kín bí mật.”

Đan Dẫn Sanh nhìn Đỗ Yến Lễ.

Hắn ngẩng đầu, trán hai người kề vào nhau, hai mắt hắn nhìn Đỗ Yến Lễ chăm chú.

Tiếp đó, hắn lại rướn người, liếm liếm môi Đỗ Yến Lễ, vừa có vẻ khiêu khích lại vừa ngọt ngào như đang xin kẹo: “Thế tôi làm chưa đủ tốt à?”

Đỗ Yến Lễ nhìn thấu vài chuyện qua ánh mắt hắn. Anh đưa một tay nắm cằm đối phương, tỉ mỉ đánh giá khuôn mặt người nọ, cũng tỉ mỉ hôn lên môi hắn.

“Cậu làm tốt ngoài sức tưởng tượng của tôi…”

Đan Dẫn Sanh lập tức truy hỏi: “Vậy sao anh cứ nhắc chuyện hợp đồng mãi thế?” Lần này, sự khiêu khích hiện rõ trên mặt gã đàn ông, hắn nói ngay cái câu mình từng lẩm bẩm ngoài cửa phòng Đỗ Yến Lễ, “Điều khoản không lên giường kia, là để bảo vệ anh hay bảo vệ tôi?!”

Đỗ Yến Lễ nở nụ cười.

Tính cách của Đan Dẫn Sanh đúng là như vậy.

Hợp đồng thế nào không quan trọng, có quy tắc gì cũng không quan tâm, Đan Dẫn Sinh tin rằng cuối cùng tất cả các chế độ và điều lệ sẽ bị hắn phá vỡ, nhường đường cho hắn. Hắn tự tin mình có thể thống trị tất cả những thứ này.

Đỗ Yến Lễ nghĩ, anh rút lại quyết định của mình, dù sao Đan Dẫn Sanh đã lựa chọn rồi.

“Đúng là tôi cứ nhấn mạnh và nhắc đi nhắc lại mấy thứ vô nghĩa đó mãi, là lỗi của tôi.”

Đỗ Yến Lễ thay đổi thái độ, thừa nhận sai lầm của mình.

Một mực lảng tránh và thoái nhượng không có tác dụng với sự tự tin vô đối của Đan Dẫn Sanh, trái lại càng khiến đối phương bốc lên dục vọng chinh phục mãnh liệt.

Huống hồ anh cũng không muốn tránh né mãi.

Anh thật sự đã động lòng, mà lảng tránh cũng không phải cách giải quyết.

Đỗ Yến Lễ không làm mấy hành động vô vị kia nữa, thoải mái ôm Đan Dẫn Sanh từ ghế salon đặt lên đùi mình. Từ ngữ không cứng nhắc như lúc trước, dựa theo ý muốn của Đan Dẫn Sanh cũng như hướng phát triển nên có của sự việc.

“Chúng ta nói vài chuyện chưa bao giờ nói nhé, ví dụ như…”

Một nụ hôn rơi xuống bên tai Đan Dẫn Sanh.

Đỗ Yến Lễ khẽ cười.

“Chuyện này.”

————————————————

(1) Công tắc: Ở đây là công tác thẻ từ, cái dạng mà khi vô thuê khách sạn phải nhét thẻ vô thì phòng mới có điện.

cong-tac-the


Mấy nay vẫn chưa nguôi đau đớn sau ep cuối Trấn hồn nên ra hàng chậm, xin lỗi bà con QAQ…
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
1629564fce2be24e03571ad3aee90884


Cọ súng ra lửa, không cần nói cũng hiểu thế giới người lớn có rất nhiều vấn đề tế nhị.

Nụ hôn vẫn đang tiếp tục, nhiệt độ trong không khí liên tục tăng cao. Âm thanh rên rỉ khi có khi không vang vọng xung quanh, có tiếng thì thầm mờ ám thỉnh thoảng xen vào, chất thêm củi lửa cho bầu không khí khô nóng.

Rốt cuộc tinh thần tuân thủ hợp đồng của Đỗ Yến Lễ cũng không trụ nổi đến cuối. Cuộc âu yếm trên ghế salon chỉ kết thúc khi hai người đều đã lên đỉnh.

Sự tình xong xuôi, quần áo Đan Dẫn Sanh xộc xệch, Đỗ Yến Lễ vẫn ăn vận chỉnh tề. Hơi thở anh đều đặn, chỉnh lại tay áo hơi nhăn, nhẹ nhàng đẩy Đan Dẫn Sanh: “Đứng dậy, tôi muốn vào nhà tắm.”

Anh liếc mắt nhìn Đan Dẫn Sanh, dừng lại một chút rồi mới hỏi, “Tôi ôm cậu cùng đi nhé?”

Đan Dẫn Sanh lười biếng nằm nhoài trên người Đỗ Yến Lễ, thở dốc từng hồi. Hắn quét mắt nhìn Đỗ Yến Lễ vẫn mang phong thái lịch sự, “chậc chậc” hai tiếng, bò xuống khỏi người anh, do giữ nguyên tư thế một lúc lâu nên hai chân hắn hơi run run khi đứng.

Đỗ Yến Lễ ngồi dậy, chuẩn xác đỡ lấy Đan Dẫn Sanh đang xiêu vẹo, thả hắn ngồi vững trên ghế salon rồi mới bước vào buồng tắm.

Hai người không làm gì nhiều nên Đỗ Yến Lễ chỉ rửa tay, thuận tiện sửa sang áo khoác cho đỡ nhăn nheo, nhìn không bị lộ nữa là ổn.

Chân Đan Dẫn Sanh đã bớt tê, cầm cốc rượu dựa vào cửa sổ sát đất. Ban nãy quần áo hắn bị cởi ra hết, tới giờ cũng không chịu mặc đàng hoàng, áo sơ mi vẫn mở rộng, quần cũng chỉ cài nút mà không thèm kéo khóa.

Thế nhưng Đan Dẫn Sanh chẳng hề quan tâm. Chỉ khi thấy Đỗ Yến Lễ từ nhà tắm đi ra, hai mắt hắn mới sáng rực, đưa tay ngoắc Đỗ Yến Lễ, còn lắc lắc cốc rượu.

Động tác hệt như đang gọi động vật nhỏ vậy.

Với cả gọi mình tới làm gì không làm, lại gọi tới uống thêm rượu, cậu ta không sợ cướp cò súng phát nữa à?

Đỗ Yến Lễ thầm mỉa mai, nhưng nghĩ thế thôi chứ thật ra anh không tức giận. Tâm trạng Đỗ Yến Lễ hiện giờ không tệ lắm, anh bước tới bên cạnh Đan Dẫn Sanh, tiếp nhận cốc rượu đối phương đưa, cầm trong tay ngắm nghía: “Chân còn tê không?”

Đan Dẫn Sanh phì cười: “Quan tâm tôi hả?”

Đỗ Yến Lễ: “Gọi là ‘phép lịch sự’ mới đúng.”

Đan Dẫn Sanh: “Nói một đằng làm một nẻo.”

Hắn chụp lấy tay kia của Đỗ Yến Lễ, nhét tay mình vào kẽ tay đối phương, để mười ngón tay cả hai cứ thế đan kề.

Đây chính là chuyện hắn muốn làm từ đêm giao thừa.

Đạt được ước nguyện, Đan Dẫn Sanh nắm chặt tay Đỗ Yến Lễ, đặt nắm tay lên trên cửa kính.

Màn trời đen ngoài cửa sổ dường như biến thành một tấm gương trong suốt, đèn đuốc thành thị xuyên qua tấm gương ấy lại lấp lánh như sao trên trời, sao trên trời rọi xuống lại biến thành ánh sáng dưới mặt đất.

Đan Dẫn Sanh đè tay Đỗ Yến Lễ lên cửa sổ, không nhịn được nghiêng đầu hôn anh một cái. Tiếp đó, hắn mở miệng, âm thanh khàn khàn như đang dụ dỗ: “Chúng ta uống thêm mấy ly nhé?”

Uống một ly đã bắn pháo, uống thêm vài ly trăm phầm trăm xếp hình.

Ra chiêu kịp thời, kèo thơm tuyệt vời!

Đỗ Yến Lễ thấy bản mặt Đan Dẫn Sanh hiện rõ hai câu này.

Anh còn bắt gặp hào quang trong con ngươi đối phương, hệt như ngọn lửa nhỏ đang bập bùng, nóng lòng muốn tiếp tục.

Hai chữ “hợp đồng” đã đến bên môi Đỗ Yến Lễ, nhưng dạo vòng trong miệng anh một lát, vẫn bị chủ nhân nuốt xuống.

Đỗ Yến Lễ từ chối Đan Dẫn Sanh một cách khá là uyển chuyển: “Không, uống nữa sẽ say mất.”

Đan Dẫn Sanh khiêu khích nói: “Say luôn càng tốt, vừa lúc lên giường nghỉ ngơi. Tôi nghe ngóng hết rồi, tổng giám đốc Đỗ tối nay không có công tác, mà dù có thì chả lẽ tụi nó đêm hôm khuya khoắt từ trong nước bay qua đại dương, chạy đến Paris tìm anh được à?”

Đỗ Yến Lễ khẽ mỉm cười, không trả lời.

Không trả lời, đương nhiên là từ chối.

Đan Dẫn Sanh vẫn không đầu hàng, hắn nắm tay Đỗ Yến Lễ, vô cùng thẳng thắn đưa ra yêu cầu với đối phương: “Yến Lễ, chúng ta lên giường đi.”

Đây không phải là câu nói cuối cùng.

Gã đàn ông uống một hớp rượu, sau đó hôn Đỗ Yến Lễ, đẩy rượu trong miệng mình vào miệng đối phương. Rượu mạnh nóng chát tràn tới, Đỗ Yến Lễ khẽ chau mày, lập tức nuốt xuống.

Ngay lúc đó, Đan Dẫn Sanh dời môi ra, ghé vào tai anh, giọng nói vừa quả quyết vừa đắc ý: “Đỗ Yến Lễ, anh yêu tôi.”

Đỗ Yến Lễ kéo giãn khoảng cách giữa hai người.

Anh nhìn khuôn mặt Đan Dẫn Sanh, từ mắt, sống mũi đến môi, không buông tha bất cứ chi tiết nào.

Đỗ Yến Lễ không hề ngạc nhiên, với tính cách luôn từng bước ép sát của Đan Dẫn Sanh, đương nhiên hắn muốn chiếm được một kết quả thiết thực.

Kết quả này không được mơ hồ. Hắn muốn kẻ thất bại phải công nhận thắng lợi của hắn, một sự thắng lợi tuyệt đối.

Đỗ Yến Lễ nghĩ đoạn, mở miệng gọi: “Đan tiên sinh.”

Vẻ mặt Đan Dẫn Sanh hơi thay đổi.

Hắn biết Đỗ Yến Lễ định làm gì, khi hai người mới tiếp xúc với nhau, anh luôn mang dáng vẻ ấy. Nhìn như nho nhã lịch sự nhưng thật ra lại lạnh lùng xa cách, vừa xoay lưng đã biến mất tăm, chẳng ai tìm nổi.

Trong lòng hắn dâng lên linh cảm xấu.

Đan Dẫn Sanh chấp nhất muốn biết đáp án cuối cùng, Đỗ Yến Lễ cũng cảm thấy mình phải cho đối phương một câu trả lời. Tuy ngoài cửa sổ ánh sao rực rỡ, phố phường lấp lánh, không khí trong phòng vẫn say nồng như cũ, nhưng âm thanh của Đỗ Yến Lễ rất bình tĩnh, phân tích rõ ràng cho Đan Dẫn Sanh: “Tôi e là cậu đang bị ảo giác. Giữa chúng ta là quan hệ hợp đồng, đây là một cuộc giao dịch, chứ không phải một cuộc tình.”

Sắc mặt Đan Dẫn Sanh lúc này thật sự thay đổi.

Lời của đối phương giống như trọng âm, đập tan chút mờ ám còn sót lại trong không khí.

Tình huống vượt qua dự đoán của Đan Dẫn Sanh, cơn giận không tên từ từ xâm chiếm lý trí hắn, khiến hắn hoàn toàn không khống chế được, cãi lại Đỗ Yến Lễ: “Hợp đồng thì sao?! Ai quy định ký hợp đồng thì không thể bàn chuyện tình cảm?!”

Đỗ Yến Lễ lẳng lặng nhìn hắn, giống như đang nhìn một đứa trẻ cố tình gây sự.

Đan Dẫn Sanh nhìn thấy dáng vẻ thất thố của bản thân phản chiếu trong mắt anh.

Một chậu nước lạnh dội từ trên đầu xuống.

Đan Dẫn Sanh xoay người, đưa mặt ra ngoài cửa sổ, mím chặt môi để mình không làm ra hành động bất nhã nào nữa.

Lời từ chối của Đỗ Yến Lễ giống như một cú đấm đột ngột, khiến Đan Dẫn Sanh đầu váng mắt hoa. Nhưng khi đó suy nghĩ của hắn lại rất rõ ràng, những chuyện xảy ra từ khi quen biết Đỗ Yến Lễ tới giờ lần lượt chạy qua trong đầu hắn.

Hắn đột nhiên nhớ lại một chuyện.

Sau vụ cháy, hai người có bàn luận với nhau, lúc đó Đỗ Yến Lễ hỏi hắn một câu.

“Dẫn Sanh, cậu có bao giờ yêu đương với đối tượng bao dưỡng không?”

Khi ấy hắn gần như phì cười, buột miệng đáp: “Anh đang thử tôi đấy à? Sao tôi lại yêu đương với đối tượng bao dưỡng? Chuyện gì giải quyết được bằng tiền thì đừng dây dưa tình cảm chi cho mệt.”

Lúc đó, Đỗ Yến Lễ đã biết rồi…

Đan Dẫn Sanh đột nhiên bừng tỉnh.

Khi mình vừa có ấn tượng tốt về Đỗ Yến Lễ, Đỗ Yến Lễ lập tức phát hiện cảm xúc đó của mình. Anh ta đã nói: “Chúng ta không thể đến với nhau đâu, cậu đừng phí thời gian nữa.”

Sau đó mình trả lời anh ta rằng, “Anh đang nghĩ gì thế? Chúng ta cũng cùng một giuộc cả thôi.”

Ai cùng một giuộc với anh chứ!

Cuối cùng cũng hiểu rõ mọi việc, Đan Dẫn Sanh suýt chút nữa mất kiểm soát.

Lửa giận bùng lên, tả xung hữu đột lan tràn trong lòng hắn, Đan Dẫn Sanh phải dùng hết tất cả ý chí mới khống chế mình không thất thố manh động.

Sống hai mươi lăm năm trời, hắn chưa bao giờ nhục nhã như hôm nay!

Đỗ Yến Lễ đợi Đan Dẫn Sanh một lát, sau đó, anh không miễn cưỡng đối phương phải trả lời, khẽ gật đầu: “Tôi đi trước nhé.”

Nói đoạn, Đỗ Yến Lễ bước thẳng ra ngoài, khi anh vừa mở cửa, một âm thanh giòn giã vang lên phá tan sự yên tĩnh của căn phòng.

“Rầm!!!”

Bước chân Đỗ Yến Lễ hơi dừng lại. Anh không nói gì, cũng không quay đầu nhìn, trực tiếp rời đi.

Sau lưng anh, Đan Dẫn Sanh ném cốc thủy tinh xuống đất xong vẫn chẳng thể nào bình tĩnh nổi.

Hắn đá lăn cái bàn, hoa hồng tan nát, rượu đổ lênh láng.

Gã đàn ông lui về sau hai bước, ngồi phịch xuống ghế salon.

Mùi rượu nồng tràn ngập xung quanh, lấn át mùi thơm sẵn có trong phòng.

Mà không biết tại sao, dù cho mùi rượu có gay gắt đến đâu, khí tức độc nhất của Đỗ Yến Lễ vẫn quanh quẩn nơi đầu mũi mãi không tan.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
80136c7fa793773b46d08394dfe62668


Ở độ cao mười ngàn mét trên không trung, mặt trời sáng rực, một chiếc máy bay chở khách cỡ lớn đang bay về Trung Quốc.

Mọi người đã bay được 2 tiếng, mà từ lúc cất cánh tới giờ, trong cabin vẫn im thin thít.

Vị tổng giám đốc bình thường đã nghiêm túc hôm nay còn nghiêm túc hơn gấp trăm lần, khiến dân tình chẳng dám ho he tiếng nào, ngay cả nghiến răng cũng sợ.

Sức chịu đựng của con người có giới hạn, lâu như thế, mọi người cũng nín hết nổi rồi.

Cả đám lặng lẽ nháy mắt với cô nàng thư ký, ra hiệu cho cô chấm dứt sự tĩnh lặng trên máy bay.

Một người nhìn cô thư ký, cô thư ký thờ ơ không quan tâm. Ba người nhìn cô thư ký, cô thư ký lạnh lùng nhìn lại. Sau đó năm người nhìn cô, chín người nhìn cô…

“…” Cô nàng rốt cuộc không thể ngồi yên được nữa, khẽ hắng giọng, dè dặt gọi: “Ừm… thưa giám đốc…”

Đỗ Yến Lễ bị âm thanh đó cắt ngang, từ lúc lên máy bay anh đã ngồi đọc văn kiện. Một tập đoàn tài chính lớn nhường ấy, chỉ cần Đỗ Yến Lễ muốn thì dù ở đâu, vào bất cứ lúc nào cũng có thể tìm được vô số văn kiện cho anh phê duyệt.

Nhưng hôm nay hiệu suất không được cao lắm, đã 2 tiếng rồi mà anh mới xem đến bộ văn kiện thứ năm.

Đỗ Yến Lễ quyết định ngừng lại, anh khép tập giấy trên tay, thay đổi tư thế ngồi, nhìn cô thư ký: “Chuyện gì?”

Chuyện gì ấy hả… Đã bật mode chiến đấu luôn rồi kia kìa, xem ra hôm nay tâm trạng sếp thật sự không tốt.

Cô thư ký nhìn tư thế ngồi mới chuẩn như dùng thước đo của Đỗ Yến Lễ, thầm hít sâu, cố gắng lấy lòng sếp: “Xem văn kiện trên máy bay hại mắt lắm, để tôi đọc lịch trình tiếp theo cho giám đốc nghe nhé?”

Đỗ Yến Lễ ra hiệu cho cô tiếp tục, anh đang định nghỉ ngơi một chút, nghe thư ký đọc lịch trình mới cũng không tệ.

Nghĩ vậy, Đỗ Yến Lễ nhắm hai mắt lại. Ngay sau đó, âm thanh của cô thư ký vang lên: “Khu vực Châu Á…”

“Khu vực Châu Âu…”

Thư ký vẫn đọc các công tác tiếp theo như bình thường, nhưng Đỗ Yến Lễ hơi mất tập trung.

Anh nhắm mắt một lát rồi lại mở ra, nhìn khung cảnh bên ngoài cửa sổ.

Một biển trời mây đang dồn dập bay ngược.

Sau khi về nước, Đỗ Yến Lễ và Đan Dẫn Sanh tạm thời mất liên lạc. Đối phương không xuất hiện trong biệt thự của anh, anh cũng không cố ý gọi điện thoại tìm hắn.

Lượng công việc của Đỗ thị rất đồ sộ, nhất là mấy ngày gần đây Đỗ Yến Lễ càng bận đến không kịp thở, cơ bản sáng 7 giờ ra khỏi nhà, có khi 10 giờ tối mới tan ca.

Dưới tình huống như thế, anh không mấy để ý các vụ đầu tư nhỏ lẻ ít lợi nhuận.

Nhưng trong đó có một bên liên quan (profit-related party) quả thật rất kiên trì, liên tục gửi mail mời anh ra ngoài, muốn bàn luận với anh về lợi ích của hạng mục sắp tới.

Một đối tác vô cùng thành khẩn.

Một hạng mục có xác suất ăn lời thành công đến 80%.

Chuyện của công ty bây giờ cũng gần xong, email vừa lúc xuất hiện trong tầm mắt của Đỗ Yến Lễ.

Đỗ Yến Lễ ngẫm nghĩ một hồi, quyết định dành ra 1 tiếng tối mai gặp đối phương, ngắn gọn xác nhận hạng mục này.

Điểm hẹn là một nhà hàng kiểu Tây gần tập đoàn Đỗ thị.

Nhà hàng nằm giữa trung tâm thành phố, bài trí tao nhã, hương vị hàng đầu, khá được yêu thích.

Lúc Đỗ Yến Lễ đến, đối phương đã ngồi chờ sẵn. Nhìn thấy Đỗ Yến Lễ, anh ta vội vàng đứng dậy chào hỏi: “Đỗ tiên sinh, thật sự cảm ơn ngài đã thu xếp thời gian tới đây.”

“Đừng khách sáo thế.” Đỗ Yến Lễ ngắt lời người nọ, đưa tay với anh ta, “Tôi vẫn chưa chúc mừng bộ phim của Từ tiên sinh đạt doanh thu 1 tỷ, phá kỷ lục phòng vé mà.”

Tên đầy đủ của Từ tiên sinh là Từ Dã.

Anh ta chính là nam thứ trong bộ phim mà Đỗ Yến Lễ và Đan Dẫn Sanh cùng xem trong đêm giao thừa, cũng là vị minh tinh mà Đỗ Yến Lễ từng bao dưỡng. Tất cả các liên hệ cá nhân của bọn họ đã lập tức chấm dứt ngay khi hợp đồng kết thúc, giờ đây cả hai chỉ là đối tác cùng kiếm tiền mà thôi.

Từ Dã bắt tay với Đỗ Yến Lễ, anh ta chỉ khẽ chạm vào tay người đàn ông, sau đó lập tức rút về.

Những ai từng được Đỗ Yến Lễ bao dưỡng đều chịu ảnh hưởng sâu sắc của anh trên mọi phương diện, từ cách đối nhân xử thế cho đến dáng vẻ cử chỉ.

Bắt tay xong, nụ cười của Từ Dã vẫn khiêm tốn và cẩn trọng như trước: “Cần chứ, nếu không nhờ sự chỉ bảo của Đỗ tiên sinh, tôi tuyệt đối không thể có được ngày hôm nay.”

Nói rồi, anh ta mời Đỗ Yến Lễ ngồi, mình cũng an vị trên ghế.

Từ Dã biết thói quen khi dùng cơm của Đỗ Yến Lễ, chờ anh gọi món trước.

Đúng như dự đoán, khi bồi bàn đưa thực đơn tới, Đỗ Yến Lễ chỉ gọi một cốc nước, anh không bàn bạc trong lúc ăn cơm.

Từ Dã noi theo Đỗ Yến Lễ, cũng gọi nước lọc.

Hai cốc nước được bồi bàn bưng lên.

Từ Dã cầm chiếc cốc ấm áp, tuy sốt sắng muốn thảo luận công việc nhưng anh ta vẫn thấy hơi sợ, không phải do quan hệ lúc trước của hai người mà như kiểu lính mới gặp mặt sếp lớn vậy.

Anh ta tự động viên bản thân, sau đó mới mở miệng nói câu đã soạn sẵn trong đầu: “Lần này mời Đỗ tiên sinh đến một phần là để cảm ơn ngài ngày xưa đã giúp đỡ tôi, mặt khác…”

“Ôi chao, toàn người quen không này?”

Thanh âm đột ngột vang lên cắt ngang lời Từ Dã.

Giọng nói quen thuộc hấp dẫn sự chú ý của Đỗ Yến Lễ, anh nhìn về hướng phát ra giọng nói đó.

Vừa liếc mắt một cái đã trông thấy Đan Dẫn Sanh.

Một tuần không gặp, người nọ lần thứ hai xuất hiện trước mặt anh, tinh thần sáng láng, ăn mặc sành điệu, tay còn ôm một minh tinh mới nổi, cử chỉ vô cùng thân mật.

Đỗ Yến Lễ khẽ nhíu mày. Anh nhận ra sự khiêu khích trong ánh mắt đối phương.

Tên này biến mất một tuần, sau đó cố tình dắt theo minh tinh chạy tới trước mặt mình để giương oai diễu võ?

“Tiên sinh đây là… Tùy Bác?” Sau giây phút kinh ngạc ngắn ngủi, Từ Dã mở miệng, ánh mắt anh ta nghi hoặc quét qua quét lại giữa Đan Dẫn Sanh và anh chàng nọ.

Minh tinh đang lên mỉm cười chào Từ Dã, trong nụ cười có chút lúng túng.

Cậu ta tên Tùy Bác, là ngôi sao điện ảnh của một bộ phim mới ra cũng rất cháy vé, bộ phim này không liên quan gì tới phim của Từ Dã cả, nếu nhất định phải bới móc thì hai bộ phim đều được chiếu cùng lúc, hơn nữa còn quay trong hai phim trường cạnh nhau.

Trong hai đoàn phim, bọn họ một nam chính một nam thứ, tuổi tác xấp xỉ, đề tài tương tự, mỗi lần chạm mặt đều gật đầu xã giao.

Nhưng không ngờ sau khi hết phim, bọn họ sẽ gặp lại nhau trong một tình huống thế này.

Quả là vô cùng khó xử…

Đan Dẫn Sanh đi tới, sau khi nhìn chằm chằm Đỗ Yến Lễ đúng nửa phút, coi Từ Dã như không khí thì trực tiếp gọi bồi bàn đến: “Tôi và vị tiên sinh này là bạn bè, kê thêm cho tôi cái bàn đi.”

Bồi bàn liếc mắt nhìn hai người Đỗ Yến Lễ, thấy không ai lên tiếng phản đối mới cúi người, theo lời Đan Dẫn Sanh ghép một chiếc bàn vào, cũng đưa thực đơn cho hắn.

Đan Dẫn Sanh đẩy cậu trai trong lòng xuống ghế bên cạnh Đỗ Yến Lễ, hắn thì ngồi chếch trước mặt anh, lại nói với bồi bàn: “Một cốc nước lọc.”

Tùy Bác vốn định gọi một ly cà phê và vài món lót dạ, dưới áp lực của ba cốc nước đành đưa ra lựa chọn: “Vậy… tôi cũng uống nước. Nước lọc ngon lắm.”

Bồi bàn: “…”

Anh bồi bàn im lặng nhìn một bàn bốn người.

Đây là thú vui mới của đám đại gia hả? Tới giờ cơm chui vào nhà hàng gọi một cốc nước lọc?

Anh bồi bàn đè nén nghi vấn trong lòng rời đi, trên bục cao, nhạc công piano đứng dậy khỏi chiếc đàn, đi nghỉ ngơi một lát.

Âm nhạc vốn bao phủ khắp căn phòng chợt tạm dừng, tiếng dao nĩa lách cách và tiếng người trò chuyện như bừng tỉnh, truyền tới từ khắp bốn phương tám hướng.

Xung quanh náo nhiệt bao nhiêu thì nơi đây càng yên tĩnh bấy nhiêu.

Bốn cốc nước được đưa tới, bốn người lẳng lặng ngồi đó.

Hai tay Đan Dẫn Sanh đặt trên bàn, mười ngón giao nhau, ánh mắt hắn dừng lại tại khuôn mặt Đỗ Yến Lễ, càng nhìn dung nhan quen thuộc ấy càng thấy phẫn nộ.

Một tuần vừa qua, Đỗ Yến Lễ mải mê công tác, Đan Dẫn Sanh điên cuồng tham gia tiệc rượu.

Để xoa dịu sự thất bại trước mặt Đỗ Yến Lễ, Đan Dẫn Sanh ở lại Paris tận ba, bốn ngày, thanh sắc khuyển mã (1), hành vi phóng túng.

Chỉ cần hắn đồng ý, hắn chính là tâm điểm của ngọn đèn sân khấu, là con cưng của các tạp chí, là thiên tài thời trang mà vô số trai xinh gái đẹp tình nguyện cận kề.

Những buổi tiệc rượu và xã giao vô tận khiến Đan Dẫn Sanh hoàn toàn quên mất Đỗ Yến Lễ.

Chỉ là một tên vừa bảo thủ vừa nhạt nhẽo sống đời về hưu sớm mà thôi.

Ai thèm để ý anh ta.

Có bao nhiêu nam nữ vừa đẹp đẽ vừa lãng mạn thức thời hơn anh ta gấp trăm ngàn lần cho mình lựa chọn…

Sau đó Đan Dẫn Sanh nhận được một tin từ đám bạn bè của mình.

“Tay giám đốc của tập đoàn đó khó gặp ghê gớm, dâng cho ổng mấy chục triệu mà ổng cũng không cần, may nhờ có Tiểu Dã ra tay, cuối cùng cũng hẹn được.”

Hắn nhìn người đã lên tiếng trong nhóm chat, là nhà sản xuất của bộ phim X. Lại hỏi đối phương “Tiểu Dã” là ai, hóa ra là diễn viên đóng vai nam thứ.

Trong đầu nổ “Bùm!” một cái, tới khi Đan Dẫn Sanh hoàn hồn, hắn đã dẫn theo vị giỏi nhất của một bộ phim “liên quan” khác tới ngồi cạnh Đỗ Yến Lễ.

Lửa giận đang thiêu đốt ruột gan hắn.

Trong lòng càng phẫn nộ bao nhiêu, Đan Dẫn Sanh càng cười đến tùy tính phong lưu bấy nhiêu.

Thái độ và hành vi của hắn đều diễn ra theo cảm tính.

Nhìn thấy chưa? Anh và nam thứ ở đây ăn cơm, tôi bèn trực tiếp mang nam chính nhà hàng xóm tới!

Anh muốn nói chuyện yêu đương với nam thứ chứ gì? Đúng lúc ghê, tôi cũng có thể tình chàng ý thiếp với nam chính!

Mọi người hoàn toàn có thể so luôn một thể, xem ai phong lưu hơn ai, ai thủ đoạn cao hơn ai, ai có tình nhân ngon nghẻ hơn ai.

Trái lại, so ra nam thứ của anh hình như từ giá trị bản thân đến tác phẩm đến số lượng fan đều thua nam chính của tôi một bậc, ha ha…

Đan Dẫn Sanh nghĩ đến rõ ràng, hắn cũng hoàn toàn có thể bày ra tư thái cao ngạo.

Hiềm nỗi sự phẫn nộ vẫn luôn công kích thần kinh hắn, khiến hắn không ra vẻ nổi, vừa mở miệng đã sặc mùi khinh khi: “Tổng giám đốc Đỗ này, ai cũng khen tập đoàn tài chính Đỗ thị nhà to nghiệp lớn, có một giám đốc trẻ tuổi thanh niên tuấn kiệt, bận rộn không ngừng. Tôi thấy lời đồn đó không đúng lắm, nhỉ? Ngài vẫn rảnh rỗi ngồi đây hẹn hò với người yêu nhỏ mà.”

Tùy Bác vừa nhấp một ngụm nước mém chút phun ra ngoài.

Sau giây phút khiếp sợ ngắn ngủi, Từ Dã nhất thời nổi giận, anh ta lập tức ngắt lời Đan Dẫn Sanh: “Vị tiên sinh này đang nói gì vậy? Tôi và Đỗ tiên sinh gặp nhau để bàn chuyện công việc, chúng tôi tuyệt đối không có quan hệ cá nhân không đứng đắn! Ngài đang bôi nhọ Đỗ tiên sinh!”

Đan Dẫn Sanh phát hiện Từ Dã đang khiêu chiến với độ bền dây thần kinh của hắn.

Người này làm hắn nhớ tới Trương Ý, lúc mới gặp, chẳng phải Trương Ý cũng vọt tới trước mặt hắn bảo tất cả là lỗi của mình, chẳng liên quan gì tới Đỗ Yến Lễ sao?

Gu của Đỗ Yến Lễ đúng là một màu, tình nhân đứa nào đứa nấy đều trung thành y như cún.

Hắn châm biếm mà nghĩ, nhìn chằm chằm Đỗ Yến Lễ, tiếp tục nói: “Bôi nhọ danh dự Đỗ tiên sinh? Anh không cần sốt sắng bảo vệ chủ đến vậy đâu, e là ngài ấy không nghĩ thế, dù sao chuyện này cũng do chính miệng Đỗ tiên sinh của anh nói cho tôi nghe…”

Đôi mày Đỗ Yến Lễ khẽ nhíu lại. Anh dễ dàng phát hiện lửa giận của Đan Dẫn Sanh, cơn giận của đối phương giống như núi lửa đang hoạt động, đừng nói che giấu, chỉ cần một rung động nhỏ nhất cũng có thể nổ tung.

Anh cũng nhận ra sự hiện diện của Từ Dã đã kích thích hắn. Nhưng về chuyện này, Đỗ Yến Lễ không hiểu lắm.

Đan Dẫn Sanh xưa nay đâu tiếp xúc với Từ Dã, sao cậu ta lại có cảm giác chán ghét Từ Dã đến thế?

Trong lúc suy nghĩ, Đỗ Yến Lễ còn phát hiện Từ Dã chuẩn bị nói tiếp.

Đừng có quậy thêm nữa.

Anh khá bất mãn, nhấc mắt liếc Từ Dã một cái.

Từ Dã bắt gặp ánh nhìn của Đỗ Yến Lễ, thấy rõ sự nhắc nhở và khó chịu trong đó.

Anh ta thấp thỏm, lời định nói ra cũng nghẹn trong cổ họng.

Hả? Mình… mình làm sai cái gì à?

Từ Dã vô cùng mờ mịt.

Đỗ Yến Lễ cuối cùng cũng lên tiếng: “Đan tiên sinh tới đây tìm tôi sao?”

Cuối cùng anh cũng chịu nói rồi!

Đan Dẫn Sanh vứt bỏ Từ Dã như vứt một túi đồ ăn hết hạn, lập tức tiếp lời: “Đúng thế.”

Đỗ Yến Lễ: “Ngài có chuyện gì không?”

Đan Dẫn Sanh cười nói: “Không có chuyện thì không được tìm giám đốc Đỗ à?”

Đỗ Yến Lễ giải thích ngắn gọn: “Tôi và Từ tiên sinh đang thảo luận chuyện hợp tác trong một hạng mục điện ảnh, nếu Đan tiên sinh không có việc gì thì để lát nữa chúng ta gặp.”

Đan Dẫn Sanh bật cười: “Tôi nào dám quay lại tìm ngài, lỡ đâu lại quấy rầy hứng thú đêm nay của Đỗ tiên sinh? Dù sao cửu biệt trùng phùng, Đỗ tiên sinh và Từ tiên sinh…” Hắn dài giọng, “Chắc chắn có rất nhiều nỗi lòng muốn chia sẻ cùng nhau?”

Đỗ Yến Lễ nhìn Đan Dẫn Sanh một hồi.

Anh hơi muốn hỏi rốt cuộc Đan Dẫn Sanh có nghe thủng anh nói cái gì nãy giờ không.

Đỗ Yến Lễ cũng cười cười: “Hình như Đan tiên sinh rất hiểu tôi, mà tôi cũng không có ý định này.”

Đan Dẫn Sanh: “Đỗ tiên sinh cứng nhắc quá, có gì phải ngại? Ngài xem, tôi và vị tiên sinh bên cạnh cũng có rất nhiều lời muốn nói, tối nay bọn tôi sẽ tâm sự đàng hoàng.”

Tùy Bác: “…”

Tùy Bác nằm không cũng trúng đạn.

Cậu ta cảm thấy mình rất là vô tội.

Đỗ Yến Lễ hỏi tiếp: “Tâm sự chuyện gì?”

Đan Dẫn Sanh bật cười: “Thì còn cái gì nữa? Tâm sự chuyện người lớn chứ sao.”

Đỗ Yến Lễ bình thản nói: “Thì ra là thế, nếu Đan tiên sinh có hứng thú đó thì tôi cũng không phản đối, đó là quyền tự do của ngài.”

Anh không phản đối.

Đan Dẫn Sanh nghiến răng, âm thanh ken két truyền thẳng từ vòm miệng lên đầu hắn.

“Đó đương nhiên là quyền tự do của tôi, tương tự như vậy, Đỗ tiên sinh ở với ai cũng là tự do của ngài, tại sao ngài không chịu thừa nhận?”

Đỗ Yến Lễ vặn ngược lại: “Chuyện tôi không làm thì sao tôi phải nhận?”

Khi trò chuyện trên bàn ăn, Đỗ Yến Lễ có vẻ phản bác một cách vô cùng điêu luyện.

Trên thực tế, anh cảm thấy đối thoại của hai người đã vượt qua phạm vi của một cuộc đối thoại bình thường từ lâu, anh chú ý vài thực khách xung quanh đã len lén nhìn mình và Đan Dẫn Sanh.

Bốn người ngồi cạnh bàn, Đỗ Yến Lễ nhìn ba người kia, lại liếc Đan Dẫn Sanh đang sôi máu tới độ vô thức chuyển thành hơi tủi thân, anh bỗng dưng thấy nhức đầu, thật muốn rủa xả mà.

Tình cảnh này rất giống với lần đầu tiên mình gặp Đan Dẫn Sanh, vô cùng hợp lý, vô cùng cẩu huyết.

Thế nhưng khi đó mình có thể không thèm đếm xỉa, tốc chiến tốc thắng rời khỏi hiện trường.

Còn bây giờ… dù sao cảm xúc cũng khác rồi.

Mình từ người qua đường biến thành diễn viên chính.

————————————————

(1) Thanh sắc khuyển mã: Thanh là thanh âm, tiếng nhạc chỉ “múa hát”, sắc là sắc đẹp mỹ nhân, chỉ “cuộc sống xa xỉ được người đẹp vây quanh”, khuyển và mã chỉ “thú vui phù phiếm của người giàu”.

Nhân tiện giải thích luôn anh Lễ đi kiểu Charter Flight, tức là thuê nguyên chiếc máy bay và có thể tự chọn điểm đến + khởi hành bất cứ giờ nào mình muốn.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
249c04c47bcc6762f1d68edc55e1bb69


Không, thật ra hiện giờ mình cũng có thể trực tiếp rời đi, hơn nữa mình cần phải làm thế.

Đỗ Yến Lễ ngẫm lại kỹ càng, phát hiện mình đang suy nghĩ theo chiều hướng sai lầm.

Dù sao Đan Dẫn Sanh đến đây để gặp mình, nếu mình đi thì Đan Dẫn Sanh cũng sẽ đi, còn có thể dẫn hắn tránh xa Từ Dã – nguyên nhân của sự phẫn nộ.

Quyết định xong, Đỗ Yến Lễ dời mắt, nói với Từ Dã: “Tôi đã nắm đại khái tình huống hạng mục qua email của ngài, hiện giờ tôi có chút chuyện, phiền ngài bàn nội dung cụ thể và phương thức hợp tác với thư ký của tôi nhé.”

Từ Dã vừa nghe Đỗ Yến Lễ lên tiếng đã vội vàng đáp: “Vâng thưa giám đốc, tôi hiểu rồi, lát nữa tôi sẽ liên lạc với cô ấy.”

Đỗ Yến Lễ đứng lên, đưa tay với anh ta: “Tạm biệt Từ tiên sinh.”

Từ Dã nhanh chóng bắt tay anh: “Tạm biệt giám đốc Đỗ.”

Đỗ Yến Lễ bước ra ngoài.

Đan Dẫn Sanh nghe hai người kia nói chuyện, vừa bình tĩnh đôi chút thì lại bị hành động của Đỗ Yến Lễ chọc điên.

Hắn bật dậy, bàn bị xô mạnh, ghế tựa theo động tác của hắn phát ra tiếng kêu rất to.

Người chung quanh nhất thời liếc sang, nhưng đầu sỏ gây chuyện lại chẳng thèm quan tâm, lúc mọi người nhìn thì hắn đã chạy theo Đỗ Yến Lễ.

Nhà hàng nằm trong khu thương mại, bên cạnh có bãi đậu xe ngầm.

Đỗ Yến Lễ ra khỏi thang máy xuống tầng hầm B1, chưa đi được mấy bước đã bị Đan Dẫn Sanh vịn lại. Anh khẽ nghiêng người theo lực của Đan Dẫn Sanh, một giây sau, bàn tay hắn lướt qua người Đỗ Yến Lễ, chống lên cột xi măng sau lưng anh!

Đan Dẫn Sanh kẹp Đỗ Yến Lễ giữa thân mình và cây cột, nghiến răng nghiến lợi hỏi: “Đỗ Yến Lễ, anh có ý gì? Tôi không bằng tiểu minh tinh của anh chỗ nào?!”

Ngay lúc ấy, hai ánh đèn sáng rực đột nhiên chiếu khắp tầng hầm, cũng bao phủ Đan Dẫn Sanh bên trong. Đỗ Yến Lễ quay đầu nhìn, có một chiếc xe Jeep đang chạy đến khúc cua, thân xe Jeep rất to, mở đèn cốt mà chói mắt hệt như đèn pha vậy (1).

Anh bỗng nhiên giơ tay, một tay che đầu Đan Dẫn Sanh, một tay đặt lên lưng đối phương, ôm hắn xoay nửa vòng, để Đan Dẫn Sanh đứng vào mé trong cho an toàn.

Bấy giờ, tiếng kèn xe “bíp bíp” mới khoan thai vang lên. Vài giây sau, ánh đèn sáng ngời như nước chảy dần xa, tầng hầm lại khôi phục sự yên tĩnh ban đầu.

Bầu không khí lặng thinh kéo dài trong giây lát, Đan Dẫn Sanh mới hoàn hồn. Hắn nhìn vị trí hai người đã đổi ngược, chợt nhận ra điều gì nên câm như hến.

Đỗ Yến Lễ đợi Đan Dẫn Sanh nhưng đối phương mãi vẫn không lên tiếng. Trong lòng anh hơi phiền não, anh cảm thấy giữa mình và Đan Dẫn Sanh có rất nhiều vướng mắc, đối phương không nghe anh nói mà chỉ tin vào những gì mình thấy, mà còn là “thấy” trong trí tưởng tượng của cậu ta.

Đỗ Yến Lễ rất ghét như vậy.

Anh ghét tất cả những sự vật sự việc không thể thông tri rõ ràng.

Đỗ Yến Lễ đi về phía trước vài bước rồi quay đầu lại, thấy Đan Dẫn Sanh vẫn đứng yên tại chỗ, dõi mắt nhìn theo anh.

Tầm mắt hai người chạm vào nhau.

Đan Dẫn Sanh lập tức quay đi, nhìn sang chỗ khác của tầng hầm.

Đỗ Yến Lễ phát hiện vẻ tủi thân trong mắt Đan Dẫn Sanh, chút cảm xúc đó giấu sâu bên dưới sự phong lưu phóng khoáng và hờ hững, e rằng ngay cả chủ nhân cũng không phát hiện.

Đỗ Yến Lễ: “…”

Anh dừng chân, thỏa hiệp với hắn: “Chúng ta tâm sự nhé. Lên xe đi, về nhà rồi nói.”

Lần này, Đan Dẫn Sanh không phản bác Đỗ Yến Lễ nữa, hai người cùng lên xe. Xe khởi động, từ từ lăn bánh về phía cửa hầm. Đan Dẫn Sanh chống tay lên cửa sổ, dựa đầu vào bàn tay mình, đầu hắn giật giật lúc bánh xe xóc nảy đi qua gờ giảm tốc, cõi lòng buồn bực ngán ngẩm.

Chiếc xe nhanh chóng ra khỏi bãi đậu, Đan Dẫn Sanh đảo mắt ra ngoài, phát hiện Từ Dã đang đứng bên vỉa hè phía trước!

Bám dai như đỉa.

Cụm từ này xẹt qua đầu hắn khiến hắn vô thức quay sang Đỗ Yến Lễ.

Đỗ Yến Lễ vẫn bình thản nhìn thẳng phía trước.

Người đứng bên ngoài dần biến mất khỏi tầm nhìn cửa sổ, thấp thoáng trong kính chiếu hậu, sau đó cũng hòa vào đám đông trên đường.

Tâm trạng hắn đột nhiên khá lên ba phần, tiếp đó, hắn chợt phát hiện Đỗ Yến Lễ đang liếc nhìn mình.

Đan Dẫn Sanh: “Làm sao?”

Tiếng “tích tích” vang vọng khắp khoang xe, liên tục nhắc nhở Đan Dẫn Sanh cài dây an toàn, mà hắn thì cứ thừ người ra.

Đỗ Yến Lễ vốn định nói thẳng với hắn, nhưng lời chưa kịp ra khỏi miệng, anh chợt nhớ tới vẻ tủi thân trong mắt người nọ suốt buổi tối hôm nay. Anh im lặng không lên tiếng, lúc chờ đèn đỏ thì kéo phanh tay xuống, tháo dây an toàn của mình trước rồi lần mò tìm chốt dây an toàn của Đan Dẫn Sanh.

Người ngồi trên ghế lái đột nhiên dựa sát, Đan Dẫn Sanh ngả ra sau, tầm mắt đang phiêu đãng phía ngoài cửa xe cũng chuyển đến Đỗ Yến Lễ.

Hai người cách nhau rất gần. Cánh tay Đỗ Yến Lễ chạm vào tay Đan Dẫn Sanh.

Quần áo ma sát, khuôn mặt cận kề, Đan Dẫn Sanh nhất thời nín thở, nhưng dường như làm vậy cũng không thể ngăn cản khí tức của Đỗ Yến Lễ tràn tới, mùi hương quen thuộc lại một lần chiếm cứ khứu giác và đầu óc hắn.

Nụ cười ám muội, tư thế ngồi thân mật, Paris tươi đẹp một lần nữa tái hiện.

Cũng không lâu lắm, mới cách đây một tuần thôi.

Trong chớp mắt, cõi lòng Đan Dẫn Sanh xốn xang, muốn vòng tay ôm người ấy vào lòng.

Nhưng hắn chậm một bước.

Đỗ Yến Lễ rút dây an toàn, cài đầu dây vào khóa bảo hiểm. Anh ngồi về chỗ của mình, đồng thời dặn hắn: “Cẩn thận.”

Phía trước cũng đã chuyển đèn xanh, Đỗ Yến Lễ tiếp tục lái xe. Đan Dẫn Sanh không ngắm cảnh nữa, mà ngắm Đỗ Yến Lễ.

Tâm trạng tốt ba phần biến thành tốt bảy phần.

Bây giờ khi hắn nhìn anh, đầu óc hắn đã qua cơn giận quá mất khôn. Hắn phát hiện một tuần không gặp, Đỗ Yến Lễ thật ra vẫn chẳng có gì thay đổi, luôn săn sóc người ta ở những vấn đề nhỏ khó chú ý tới…

Khoan đã.

Sau khi có thể suy nghĩ linh hoạt, Đan Dẫn Sanh đột nhiên thông suốt vài chuyện.

Theo hiểu biết của mình về Đỗ Yến Lễ, anh ấy không phải kẻ thích vụng trộm dối gạt, anh ấy coi trọng ai thì thoải mái ký hợp đồng là được, tại sao phải quan tâm mình, tại sao phải lừa gạt mình?

Nếu Đỗ Yến Lễ giải thích anh và Từ Dã đang bàn chuyện hợp tác làm phim, thì sự thật chính là như thế. Dù Từ Dã có mưu đồ khác, Đỗ Yến Lễ cũng tuyệt đối không bao giờ có ý nghĩ này…

Thế tối hôm nay mình đã làm cái trò gì vậy…

Mình y như một ông chồng nốc cả vại giấm chua rồi chạy tới chỗ bà xã đang ăn cơm với bạn, ghen tuông vớ vẩn, nổi trận lôi đình, chẳng phong độ chút nào.

Mình…

Vậy mà Đỗ Yến Lễ không vả cho mình một cái?!

Đan Dẫn Sanh vô cùng ngạc nhiên!

Quãng đường còn lại rất yên lặng, chiếc xe đều đều lăn bánh. Khi Đỗ Yến Lễ đưa Đan Dẫn Sanh về tới biệt thự, kim đồng hồ đang chỉ đúng 9 giờ tối.

Anh mời Đan Dẫn Sanh ngồi xuống ghế salon, còn mình thì an vị đối diện hắn. Cả hai trầm mặc một hồi, Đỗ Yến Lễ đang suy nghĩ nên bắt đầu cuộc đàm thoại quan trọng này thế nào thì người nọ đã tự thích thú trước khám phá mới của hắn.

Đan Dẫn Sanh giành nói trước: “Mấy ngày nay anh bận lắm hả? Mê cung domino còn y nguyên kìa?”

Đỗ Yến Lễ nhướng mày, cậu ta vẫn luôn rất nhạy cảm.

Sau đó, anh nghe thấy Đan Dẫn Sanh nói tiếp: “Bận như thế mà vẫn còn thời gian đi gặp bồ cũ?”

Đỗ Yến Lễ: “…” Cậu nhạy cảm sai chỗ rồi.

Bầu không khí nhất thời trầm xuống.

Đan Dẫn Sanh vừa buột miệng đã thấy hối hận, hắn cũng không biết mình bị làm sao, rõ ràng biết bản thân đang uống dấm vô lý, không nhanh ngậm mồm thì thôi mà còn muốn uống thêm mấy hớp nữa…

Hắn hơi xấu hổ nên đành thay đổi đề tài: “Trong nhà có gì ăn không? Tôi đói quá.”

Đỗ Yến Lễ: “Có hoa quả.”

Đan Dẫn Sanh: “Không ăn đâu, tôi chưa có hột cơm nào vào bụng đây này, món gì no được ấy.”

Đỗ Yến Lễ: “Nếu chưa ăn cơm thì sao lúc nãy ở nhà hàng cậu không gọi đồ ăn?”

Đan Dẫn Sanh quả nhiên lại vô thức ghen tuông: “Lúc thấy anh ngồi chung với người khác tôi đã tức muốn no rồi.”

Lại bắt đầu xoắn xuýt vấn đề này, không phải chú ý nhầm chỗ mà như kiểu bảo Đan Dẫn Sanh đi Nam Cực thì cậu ta lại phóng tới Bắc Cực, còn kiên quyết không chịu về.

Đỗ Yến Lễ sâu xa liếc Đan Dẫn Sanh một cái, thật không hiểu tại sao hắn lại cố chấp như thế.

Đan Dẫn Sanh luôn cảm thấy trong mắt Đỗ Yến Lễ có cảm xúc gì đó rất lạ. Hắn càng chột dạ hơn, tiếp tục đánh trống lảng: “Tôi gọi thức ăn ngoài nhé, anh muốn ăn gì không?”

Đỗ Yến Lễ: “Tôi không có thói quen ăn khuya.”

Đan Dẫn Sanh thở dài: “Ầy… dù sao anh cũng phải để một người giúp việc ở lại phòng ngừa trường hợp đột xuất chứ. Thế thì ít ra cũng làm được vài món linh tinh, chứ thức ăn bên ngoài giao tới cũng mất 1 tiếng đồng hồ, hết cả ngon.”

Đỗ Yến Lễ: “Cậu muốn ăn gì?”

Đan Dẫn Sanh gần đây ăn nhiều thịt cá nên đang ngấy, cũng không nuốt cơm nổi, hắn muốn chọn món nào thanh đạm một chút: “Gì cũng được, mì chẳng hạn?”

Đỗ Yến Lễ quyết định tạm ngừng cuộc trò chuyện vô nghĩa này, anh đứng dậy, xoay người vào bếp. Anh không thích ăn đêm, nếu đói thật thì anh sẽ tự xuống bếp làm vài món đơn giản lót dạ, như trứng hấp hoặc mì vân vân…

Phòng bếp của biệt thự rất đầy đủ, Đỗ Yến Lễ mở tủ, lấy ra một gói mì sợi nhỏ dễ tiêu, lại nhìn ngăn để rau dưa, hải sản tươi và thịt trong tủ lạnh. Anh vốn định lấy rau, mà ngẫm thấy Đan Dẫn Sanh đang đói bèn chuyển thành hải sản, bật bếp nấu nước, chuẩn bị trụng mì.

Đan Dẫn Sanh ngán ngẩm ngồi trên phòng khách lướt điện thoại, cưỡi ngựa xem hoa đọc thực đơn của các cửa hàng. Hắn cảm thấy không muốn ăn, hiềm nỗi bụng lại rất đói, đọc một lát thì nghĩ: Sao Đỗ Yến Lễ vẫn chưa quay lại, anh ấy đi tắm à, thế phải mau đến xem mới được.

Bao nhiêu ý nghĩ thượng vàng hạ cám vờn quanh óc Đan Dẫn Sanh, mãi đến khi có âm thanh truyền tới từ nhà bếp, Đan Dẫn Sanh mới mờ mịt ngẩng đầu.

Hửm? Tiếng gì thế?

Trong phòng bếp, Đỗ Yến Lễ vừa thả mì vào nồi, sau lưng bỗng vang lên tiếng gọi “Yến Yến”.

Anh quay đầu lại, bắt gặp ánh mắt tràn ngập kinh ngạc của Đan Dẫn Sanh.

“Yến Yến, anh đang nấu mì cho tôi sao?”

Đỗ Yến Lễ lười trả lời câu hỏi rõ như ban ngày này, cũng chẳng thèm sửa hai chữ “Yến Yến”. Anh có linh cảm, lát nữa anh sẽ phải đọc cho Đan Dẫn Sanh nghe một bài diễn văn rất dài.

Giờ uống miếng nước giữ hơi cái đã…

Đỗ Yến Lễ nghĩ, thấy mì cũng nấu được một lúc rồi, anh mở nắp nồi, hơi nước thoáng chốc biến thành sương trắng, ùa ra khỏi nồi bay về phía Đỗ Yến Lễ.

Đỗ Yến Lễ phản ứng kịp, anh hơi ngửa người, tránh thoát cú tập kích bất ngờ kia.

Đan Dẫn Sanh thu trọn khung cảnh đó vào mắt.

Sự bất ngờ và cả mây đen trong lòng hắn đều tan biến, tâm trạng tốt bảy phần biến thành chín phần, giống như phẫn nộ và tranh chấp trước đó chưa từng tồn tại.

“Yến Yến… Yến Lễ, anh thật đáng yêu.” Hắn phì cười, nhìn nồi mì rồi lại hỏi, “Giám đốc Đỗ thích nấu ăn à? Nửa tháng ở nhà anh tôi cũng được ăn đồ anh nấu hai lần.”

Đỗ Yến Lễ không đáp.

Đan Dẫn Sanh: “Anh còn nấu cơm cho ai nữa?”

Đỗ Yến Lễ vẫn im lặng như cũ.

Đan Dẫn Sanh rất kiên nhẫn, tự hỏi tự trả lời, tự phân tích cho mình nghe: “Ừm… Cũng không đúng, nghe nói anh không mời khách khứa đến đây. Dựa theo thói quen hàng ngày của anh, anh còn hiếm khi tự nấu cho mình chứ nói chi là nấu cho người khác… Lẽ nào tôi là người đầu tiên sao?”

Đan Dẫn Sanh nở nụ cười.

Nhưng lần này, Đỗ Yến Lễ lại liếc mắt nhìn hắn, trả lời: “Người đầu tiên ăn đồ tôi nấu chính là tôi.”

Câu đấy nghe khá thâm.

Đan Dẫn Sanh suy nghĩ một chút, nhận ra điều gì: “Lẽ nào người thứ hai là tôi?” Hắn nói xong cũng tự phủ nhận, “Sai nốt, chắc chắn anh đã nấu cho ông nội anh rồi, ai chẳng biết anh là một tổng giám đốc nhị thập tứ hiếu.”

Đỗ Yến Lễ tùy ý trả lời: “Ông nội tôi không quan tâm đâu, ông cho rằng làm mấy chuyện này chỉ tổ lãng phí thời gian.”

Thế chẳng phải là…

Đan Dẫn Sanh giật mình: “Tôi là người thứ nhất thật sao?”

Đã bảo cậu rồi, người thứ nhất là tôi.

Đỗ Yến Lễ nghĩ, từ chối lặp lại một câu nói đơn giản như vậy hai lần. Anh nhìn trong nồi, thấy sợi mì vừa chín bèn tắt bếp rồi múc vào tô, chuẩn bị bưng lên bàn.

Ngay lúc đó, một đôi tay lại thò ra trước. Đan Dẫn Sanh nóng lòng muốn thể hiện, đưa tay định cầm, còn nói với Đỗ Yến Lễ: “Để tôi làm cho, anh cứ yên đấy!”

Hắn nói xong cũng hết hồn vì tô mì nóng bỏng.

Đỗ Yến Lễ trơ mắt nhìn Đan Dẫn Sanh vừa đụng vào tô đã vội vàng rụt về.

Lúc Đan Dẫn Sanh thò tay Đỗ Yến Lễ không kịp cản, nhưng khi hắn rụt tay lại thì anh đã nắm lấy khuỷu tay hắn, tay kia mở vòi nước xối lên ngón tay bị bỏng của đối phương, hỏi: “Còn nóng không?”

“Ừm…” Thật ra Đan Dẫn Sanh chỉ giật mình thôi, xối nước sơ sơ là ổn, nhưng tay được Đỗ Yến Lễ nắm, ma xui quỷ khiến thế nào mà hắn lại đáp, “Còn…”

Nóng đến thế cơ à?

Đỗ Yến Lễ hơi ngạc nhiên, anh kéo tay Đan Dẫn Sanh qua nhìn, nói: “Cậu xả nước tiếp đi, tôi tìm túi đá chườm cho cậu.”

Nói đoạn, anh đang định mở tủ lạnh thì đã bị Đan Dẫn Sanh trở tay kéo lại.

Đỗ Yến Lễ dừng bước.

Khoảng cách của hai người rất gần.

Đan Dẫn Sanh nhìn thấy bóng dáng mình trong con ngươi Đỗ Yến Lễ, vì vậy tảng đá đè nặng cõi lòng chợt lung lay, bao nhiêu lời nói giấu trong tim không kiềm được tràn đến bên môi.

“Đỗ Yến Lễ!”

Đan Dẫn Sanh cất tiếng, nhìn hắn có vẻ bình tĩnh, nhưng ý định tự kết luận trong hắn đã biến thành khát vọng được biết đáp án từ chính miệng đối phương, hắn muốn được anh thừa nhận… nhưng Đan Dẫn Sanh vẫn hùng hổ như trước: “Anh không phải kiểu người đối xử với ai cũng tốt như thế. Cho nên đối với anh, tôi khác hẳn bọn họ đúng không?!”

Có lúc, Đỗ Yến Lễ cảm thấy quan hệ giữa mình và Đan Dẫn Sanh là một quả bom.

Nếu anh tiến lên một bước thì quả bom sẽ phát nổ, nhưng nếu anh lùi lại một bước thì quả bom cũng sẽ nổ.

Mình phải giải quyết chuyện này một lần cho xong.

“Cậu khác hẳn những đối tượng bao dưỡng lúc trước của tôi.” Người đàn ông lời ít ý nhiều, “Bởi vì hợp đồng của chúng ta vốn cũng không giống.”

Đỗ Yến Lễ nói đoạn, muốn tạm thời ngưng đề tài này, thế nhưng Đan Dẫn Sanh hiển nhiên không hài lòng với đáp án đó, hắn vẫn muốn tiếp tục, tốt nhất là khiến Đỗ Yến Lễ thừa nhận mình khác những người kia cỡ nào.

Nhưng Đỗ Yến Lễ cắt ngang: “Được rồi, cậu ăn trước đi, ăn xong chúng ta lại nói.”

Đan Dẫn Sanh nghẹn họng.

Mà hắn đời nào chịu thua dễ dàng như thế, hắn suy nghĩ một chút rồi nói: “Tôi muốn anh đút tôi.”

Đỗ Yến Lễ: “…”

Đan Dẫn Sanh tỉ mỉ bổ sung: “Tôi muốn ngồi trong lòng anh để anh đút tôi ăn.”

Đỗ Yến Lễ: “…”

Vọng tưởng ấy dĩ nhiên không thực hiện được.

Mà Đỗ Yến Lễ cũng nhường một bước, ngồi đối diện Đan Dẫn Sanh nhìn hắn ăn.

Anh sợ nếu anh ngồi trên ghế salon, Đan Dẫn Sanh thật sự sẽ bưng tô mì ngồi vào lòng anh, bắt anh đút ăn…

Chuyện đó thật sự rất đáng sợ.

————————————————

(1) Đèn cốt và đèn pha: Đèn cốt (đèn cos) là đèn chiếu gần, còn đèn pha là đèn chiếu xa. Nôm na đèn cốt là đèn mấy đứa mình đi buổi tối hay bật ấy, chỉ chiếu một khoảng đường phía trước, còn đèn pha là cái đèn của mấy ông bà nội chiếu thẳng vô mắt người đi ngược chiều:).

Bonus:

Trứng hấp

DSC6857_new


Mì hải sản

hqdefault
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
1f23819a292bfd28bfd95363934474bd


Hai người đều nhường nhau một bước, bữa cơm này cuối cùng cũng coi như bình an vô sự.

Sau khi ăn xong, Đỗ Yến Lễ ra phòng khách ngồi suy nghĩ vài chuyện liên quan tới Đan Dẫn Sanh, nào ngờ vừa ngẩng đầu đã thấy hắn đứng cách đó vài bước. Gã đàn ông chăm chú nhìn anh, ánh mắt lấp lánh đầy toan tính.

Tên này muốn làm gì?

Đỗ Yến Lễ buồn bực nhìn Đan Dẫn Sanh, không chờ anh đọc hiểu vẻ mặt hắn, Đan Dẫn Sanh đột nhiên bước nhanh tới, cúi người, một tay luồn dưới chân Đỗ Yến Lễ, tay kia đỡ lưng anh, đồng thời nhấc mạnh.

Đỗ Yến Lễ: “…”

Không cần giải thích đâu, nhìn tư thế này mà còn chưa hiểu à?

Cậu ta đang cố gắng bế mình kiểu công chúa.

Sao Đan Dẫn Sanh tự dưng lại nảy ra ý này? Đỗ Yến Lễ quả thực khó lòng hiểu nổi.

Cơ mà không giải thích được cũng chẳng sao, anh vẫn không nhúc nhích, vững như bàn thạch, lẳng lặng chờ đợi.

Chờ Đan Dẫn Sanh kích vùi trong cát. (1)

Ha ha.

Anh không tin Đan Dẫn Sanh có thể bế anh đấy.

Đan Dẫn Sanh đột nhiên làm động tác này cũng chẳng vì lý do gì, hắn chỉ nhớ Đỗ Yến Lễ cũng từng bế mình như vậy, thế nên quyết định làm tương tự.

Cơ mà… dù hắn dồn sức gấp đôi cũng không nhấc được Đỗ Yến Lễ lên khỏi ghế.

Tình huống rất là khó xử.

Đan Dẫn Sanh trầm mặc trong chốc lát rồi buông tay đứng dậy, vờ như chưa hề có cuộc chia ly, chậm rãi bước vòng quanh ghế một vòng mới hết lúng túng, đoạn đi tới ngồi cạnh Đỗ Yến Lễ.

Nhưng ngồi xuống rồi hắn cũng không an phận.

Đầu tiên Đan Dẫn Sanh dựa vào ghế sô pha, sau đó lại dựa vào người Đỗ Yến Lễ, cuối cùng đơn giản vắt hai chân trên tay ghế, trực tiếp nằm lên đùi anh.

Hai người vừa đổi sang tư thế này, bầu không khí bỗng nhiên trở nên thoải mái hẳn.

Đan Dẫn Sanh gối trên đùi Đỗ Yến Lễ, từ góc độ này, hắn có thể dễ dàng nhìn thấy cổ và cằm Đỗ Yến Lễ, cả sống mũi thẳng tắp và đôi mắt đang nhìn mình.

Đan Dẫn Sanh búng tay cái “Tách!”

Không bế công chúa được cũng chẳng sao, tư thế này cũng ổn lắm!

Tư thế này sai bét rồi.

Đỗ Yến Lễ giơ tay, chuẩn bị sửa lại dáng nằm của Đan Dẫn Sanh, nhưng anh còn chưa kịp đụng tới đầu hắn, gã đàn ông đang gối lên đùi anh đã xoay người với tốc độ ánh sáng, ôm chặt eo anh, còn đe dọa: “Yến Lễ, tốt nhất anh đừng đẩy tôi xuống sàn nhà, không thì chúng ta cùng lăn lông lốc đấy.”

Đỗ Yến Lễ: “…”

Anh nhìn Đan Dẫn Sanh chằm chằm, suy nghĩ xem cái này gọi là học xấu hay thông minh.

Nhưng nếu chỉ nhìn kết quả thì chắc vẫn là thông minh, cậu ta đã nói thế thì anh cũng chẳng thể đẩy cậu ta ra được…

Đỗ Yến Lễ: “Ừ, nằm đi.”

Đan Dẫn Sanh: “Không đẩy tôi?”

Đỗ Yến Lễ: “Không đẩy.”

Đan Dẫn Sanh hỏi lại: “Không tìm đủ mọi cách đuổi tôi đi nữa?”

Đỗ Yến Lễ: “Ừ.”

Sau khi xác nhận hai lần, cuối cùng Đan Dẫn Sanh cũng hài lòng buông eo Đỗ Yến Lễ ra.

Trước khi Đan Dẫn Sanh kịp nằm xuống chân anh, Đỗ Yến Lễ đã đưa tay đỡ dưới đầu hắn, giúp hắn đổi tư thế sao cho hai người đều thoải mái. Trong lúc đó, anh phát hiện Đan Dẫn Sanh vẫn luôn ngửa đầu nhìn mình, ánh mắt sáng quắc y hệt một ngọn lửa đang thiêu đốt.

Trong không khí tựa như có chất dẫn cháy.

Đỗ Yến Lễ cảm giác ngọn lửa trong mắt đối phương đang vây quanh anh, điều này khiến anh thấy hơi lạ lẫm, không khỏi nhấc tay che mắt hắn lại.

Sau đó, tay anh bị Đan Dẫn Sanh kéo ra. Hắn nhìn thấy hình bóng mình phản chiếu trong con ngươi Đỗ Yến Lễ, chỉ một mình hắn.

Trái tim như đang chìm trong nước, sóng nước dập dềnh, tim hắn cũng rung động theo.

Hắn thấy Đỗ Yến Lễ cúi đầu, nghĩ có lẽ Đỗ Yến Lễ sẽ hôn mình, nhưng cuối cùng anh lại không làm vậy.

Không sao cả.

Đan Dẫn Sanh vịn tay đối phương ngồi dậy, ngửa đầu hôn Đỗ Yến Lễ một cái. Khí tức thuộc về Đỗ Yến Lễ lập tức bao phủ quanh người Đan Dẫn Sanh.

Đan Dẫn Sanh lần thứ hai cảm nhận được hương vị của Đỗ Yến Lễ, mùi hương đó không lạnh lẽo chút nào, mà giống như mùi rượu, chỉ thoáng qua đã khiến người ta chếnh choáng.

Chút men say cùng kích động khiến Đan Dẫn Sanh thốt lên.

“Đỗ Yến Lễ, tôi thích anh… Chúng ta quen nhau đi!”

Sự dịu dàng trong mắt Đỗ Yến Lễ tan biến.

Bình tĩnh và lý trí một lần nữa dâng lên, chiếm cứ hoàn toàn đầu óc anh.

Đây chính là bất đồng lớn nhất giữa mình và Đan Dẫn Sanh.

Mình liên tục nhấn mạnh chuyện hợp đồng với cậu ta, mà từ đầu tới cuối, Đan Dẫn Sanh đều không quan tâm, cậu ta tùy ý bắt đầu, tùy ý bỏ dở, tùy ý bóp méo.

Trong mắt cậu ta, những lời dặn và quy định của mình kỳ thực chẳng là cái thá gì cả.

Hình như bây giờ Đan Dẫn Sanh đã rơi vào tình yêu cuồng nhiệt, nhưng thứ mà cậu ta truy đuổi là cảm giác, chứ không phải mình, bằng không, cậu ta hẳn phải biết mình thích cái gì, ghét cái gì.

Đỗ Yến Lễ bình tĩnh suy nghĩ, mở miệng gọi: “Dẫn Sanh…”

Đan Dẫn Sanh lập tức cắt ngang: “Đỗ Yến Lễ!”

Hai giọng nói cùng vang lên, phòng khách yên tĩnh trong chốc lát.

Đan Dẫn Sanh ngồi dậy, hắn không la hét như lúc trước nữa mà thẳng thắn nắm vai Đỗ Yến Lễ, nhìn vào mắt anh, muốn bày tỏ nỗi lòng với anh: “Yến Lễ, tôi nghiêm túc đấy, chúng ta quen nhau đi.”

Lúc nói chuyện, men say tự nhiên tan biến. Trống ngực hắn vui sướng đập thình thịch, tâm tư rõ ràng, nhưng chẳng biết tại sao, hắn lại hơi ngập ngừng khi lặp lại câu nói ban nãy:

“Tôi… Tôi thích anh.”

Đỗ Yến Lễ hiểu rõ tất cả cảm xúc của Đan Dẫn Sanh.

Phút chần chờ ban nãy cũng vừa lúc chứng minh rằng Đan Dẫn Sanh không hề chắc chắn về tình cảm ấy như hắn nghĩ.

Anh cũng thẳng thắn nêu rõ thái độ của mình.

“Tôi biết. Nhưng Dẫn Sanh à, chúng ta đang ký hợp đồng.”

Hợp đồng hợp đồng, lại là hợp đồng!

Lửa giận vô danh lập tức bùng cháy trong ngực Đan Dẫn Sanh, khó chịu tới độ Đan Dẫn Sanh nhất thời không thể xác định mình đang giận vì bị Đỗ Yến Lễ từ chối hay đang giận vì Đỗ Yến Lễ lại nhắc chuyện hợp đồng.

Hắn tin mình rất đặc biệt trong mắt Đỗ Yến Lễ, hắn cũng có thể cảm giác được sự rung động của anh. Nhưng đối với anh, dường như tất cả ý nghĩ đều bị cắt đứt trước hợp đồng.

Lòng anh hoàn toàn có thể bị mấy tờ giấy mỏng manh khống chế, chỉ cần nhắc tới hai chữ đó, người đàn ông sẽ lập tức khôi phục trạng thái lạnh nhạt vô tình giải quyết việc chung, bao nhiêu cảm xúc và ẩn ý lúc trước cũng cứ thế biến mất!

Đan Dẫn Sanh bật dậy khỏi ghế: “Đỗ Yến Lễ, anh tỉnh táo một chút được không? Tại sao anh lại bị một bản hợp đồng khống chế! Chuyện của chúng ta chẳng liên quan gì tới nó cả!”

Hắn nói luôn không cần suy nghĩ: “Ai cũng biết một bản hợp đồng vốn không thể ràng buộc điều gì, ở đây chỉ nói tới vấn đề anh có tình cảm với tôi hay không và ngược lại mà thôi!”

Một đáp án anh đã đoán trước được từ lâu.

Đỗ Yến Lễ không tức giận trước thái độ ngạo mạn của Đan Dẫn Sanh, anh thậm chí còn nở nụ cười: “Dẫn Sanh, chúng ta bàn luận theo trình tự nhé. Thế trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực, quan hệ của chúng ta không dựa vào nó thì dựa vào cái gì?”

Đan Dẫn Sanh: “Thì còn cái gì nữa, đương nhiên là… ”

Đỗ Yến Lễ: “Dựa vào cảm xúc của cậu sao?”

Đan Dẫn Sanh: “Không phải à?”

Đỗ Yến Lễ thay đổi tư thế ngồi. Anh vắt chéo chân, hai tay nắm hờ đặt trước bụng.

Anh nhìn Đan Dẫn Sanh rồi suy tư giây lát, quyết định chia cuộc thảo luận tối nay làm hai phần, đầu tiên là tổng kết những bất đồng quan điểm của cả hai: “Dẫn Sanh, cậu thích tôi, muốn hẹn hò với tôi. Mà bây giờ chúng ta đang ký hợp đồng, tôi sẽ không có tình cảm với đối tác, đừng nói chi là yêu họ. Cậu cho rằng điều này là sai, hợp đồng như thế là vô nghĩa.”

“Đúng thế.” Đan Dẫn Sanh lập tức tiếp lời, thậm chí còn bổ sung, “Hợp đồng này thế nào chúng ta đều biết, tôi không thể chấp nhận việc anh liên tục lấy đó làm lý do để từ chối tôi. Dù anh đã nói anh sẽ không có tình cảm với đối tác. Nhưng Đỗ Yến Lễ…”

Hắn bỗng nhiên tiến lên một bước, nóng nảy nhìn thẳng vào mắt Đỗ Yến Lễ: “Anh có dám nhìn tôi, nói với tôi rằng hơn nửa tháng qua, anh chẳng rung động chút nào không?”

Đỗ Yến Lễ không để Đan Dẫn Sanh tiếp tục nhập nhằng nữa, anh nói: “Vấn đề cảm xúc của tôi chúng ta có thể bàn sau. Hiện giờ tôi chỉ muốn nói rõ với cậu, Dẫn Sanh, trong mối quan hệ này, chỉ có một mình cậu nghĩ rằng hợp đồng không liên quan.”

“Tôi rất quan tâm hợp đồng của tôi, tôi cũng sẽ tuân thủ 100% điều khoản đặt ra, đó là lý do duy nhất để tôi soạn thảo và ký tên trên đó. Tại sao tôi lại coi trọng hợp đồng đến vậy? Lấy một ví dụ đơn giản.”

“Cậu muốn hẹn hò với tôi nên cậu cảm thấy cậu bị hợp đồng trói buộc, còn trái tim cậu lại dẫn dắt cậu đi theo phương hướng chính xác. Nhưng nếu… lúc đang quen tôi, cậu lại thích một người khác, thì lúc đó cậu định làm gì? Tiếp tục chạy theo tiếng gọi con tim sao?”

“Hoặc chúng ta thử so sánh, ví dụ lúc tôi đang hẹn hò với cậu, tôi lại thích người khác, lúc đó cậu có buông tay, chúc tôi tìm được ‘phương hướng chính xác’ không?”

Những khả năng mà Đỗ Yến Lễ đưa ra khiến Đan Dẫn Sanh tức giận, hắn phát hiện mình vô cùng chán ghét mấy tình huống giả thiết của Đỗ Yến Lễ. Hắn vô thức phản bác: “Hai cái đó không giống! Nếu tôi yêu ai, đương nhiên sẽ rất nghiêm túc, tôi sẽ không…”

Hắn bỗng nhiên dừng lại.

Hắn phát hiện mình không có cách nào nói câu tiếp theo ra khỏi miệng.

“Sẽ không tùy tiện thay đổi tình cảm sao?”

Đây là lần đầu tiên hắn muốn yêu một ai đó. Hắn cũng không đoán được cảm xúc kích động này sẽ kéo dài bao lâu, tình cảm của hắn dành cho Đỗ Yến Lễ sẽ kéo dài bao lâu, con tim hắn chỉ rất đỗi rung động, muốn cùng anh tiến thêm một bước.

Đỗ Yến Lễ bình thản nói: “Đây chỉ là một khả năng mà thôi.”

Anh không biện luận nhiều với Đan Dẫn Sanh nữa, mà trực tiếp quay lại đề tài ban đầu, “Đây chính là lý do tôi coi trọng hợp đồng, nó quy định khởi đầu, quyết định kết cục, có thể dự kiến tình huống xấu nhất ngay từ khi đặt bút xuống, khỏi mất công suy nghĩ.”

Đan Dẫn Sanh: “…”

Hắn phát hiện mình lại bị Đỗ Yến Lễ thuyết phục.

Nếu một hợp đồng đủ để ngăn cản Đỗ Yến Lễ thích người khác… Điều đó đương nhiên rất tốt, rất đáng coi trọng, rất đáng tuân thủ.

Đan Dẫn Sanh im lặng khiến Đỗ Yến Lễ xác định những lời ban nãy của mình có hiệu quả. Anh hài lòng bỏ qua vấn đề “hợp đồng”, bắt đầu vấn đề thứ hai của buổi tối ngày hôm nay – “tình cảm”.

“Dẫn Sanh, cậu nghĩ gì về vấn đề yêu đương?” Đỗ Yến Lễ đột nhiên hỏi.

“… Chẳng nghĩ gì cả.” Đan Dẫn Sanh không hiểu Đỗ Yến Lễ muốn hỏi gì, hắn trực tiếp trả lời.

“Tôi chưa yêu ai bao giờ.” Đỗ Yến Lễ thản nhiên nói cho Đan Dẫn Sanh biết, cũng không cảm thấy chuyện này có gì nhạy cảm hay khó nói, “Một mặt là do công việc quá bận, mặt khác là do tôi rất nghiêm khắc trong vấn đề tình cảm.”

“Tôi là một kẻ rất ghét thất bại.”

“Mà sự đặc thù của vấn đề này khiến tôi không thể nào biết ngay từ đầu phải bỏ ra bao nhiêu công sức mới giành được thắng lợi, tôi sẽ bắt đầu một đoạn tình cảm với thái độ cực kỳ cẩn trọng, thế nên, lúc tôi quyết định sẽ thích một người…”

Đan Dẫn Sanh phát hiện Đỗ Yến Lễ đang nhìn mình.

Hắn nhất thời có chút ảo giác.

Cứ cảm thấy Đỗ Yến Lễ cố ý nhìn mình, cố ý nói cho mình nghe…

Đỗ Yến Lễ một lời hai nghĩa: “Tôi sẽ hết sức nghiêm túc mà thích người ấy, và tôi hi vọng đối phương cũng vậy.”

“Bằng không… Tôi cũng chẳng thể đoán được cuối cùng mình sẽ làm ra chuyện gì, e là cả hai đều không muốn thấy…”

Đan Dẫn Sanh bần thần.

Người ngồi trên ghế có gương mặt hòa nhã, ngữ điệu không nhanh không chậm, có vẻ rất ân cần dạy dỗ, cũng rất thân mật mà gọi tên mình, nhưng từng câu từng chữ anh nói ra lại vô cùng lý trí và tàn nhẫn.

Rốt cuộc anh là một người dịu dàng hay lạnh lùng đây?

Lửa giận bộc phát trong lòng Đan Dẫn Sanh dần bị dập tắt khi nghe Đỗ Yến Lễ nói, nhưng nỗi nghi ngờ lại càng dâng lên.

Hắn luôn cảm thấy dưới lời từ chối tưởng chừng như lạnh lùng kia, Đỗ Yến Lễ còn muốn nhắn nhủ với hắn điều gì, nhưng hắn tạm thời không muốn tự tìm hiểu, quyết định hỏi thẳng đối phương: “Đỗ Yến Lễ, ý anh là…”

“Đan tiên sinh.”

Đỗ Yến Lễ bỗng nhiên đổi sang một xưng hô lịch sự.

Anh đứng dậy, mở ngăn kéo bàn trà, lấy ra một bản hợp đồng.

Đó đúng là bản chính của hợp đồng dạy cách bao dưỡng mà Đan Dẫn Sanh đã ký. Trước mặt đối phương, Đỗ Yến Lễ xé hợp đồng làm đôi.

“Roạt!”

Giữa tiếng giấy rách, anh nói với Đan Dẫn Sanh: “Tôi đã hoàn thành trách nhiệm của mình, cậu đã biết tất cả những gì cần biết.”

“Hợp đồng của chúng ta chấm dứt tại đây.”

Sự vật sự việc luôn đi đôi với nhau, lúc kết thúc cũng là lúc bắt đầu.

Đỗ Yến Lễ đưa ra quyết định kết thúc, để Đan Dẫn Sanh lựa chọn một khởi đầu mới.

Một lần nữa, anh lại cho đối phương cơ hội lựa chọn.

————————————————

(1) Kích vùi trong cát (Chiết kích trầm sa): Trích từ bài thơ “Xích Bích” của Đỗ Mục, ý nói “thất bại”, “đầu hàng” hoặc “phí công vô ích”.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top