Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Đam mỹ] Hợp ý - Sở Hàn Y Thanh
Tham gia
13/4/19
Bài viết
887
Điểm cảm xúc
1,279
Điểm
93
ba22241d1937593ed681c245abbe266e


Sau phút im lặng ngắn ngủi, Đỗ Yến Lễ cúi đầu day day mi tâm.

Anh không mấy bất ngờ với câu trả lời của Đan Dẫn Sanh, nhưng quả thật anh cảm thấy hơi đau não.

Vấn đề hợp đồng đột nhiên trở nên phức tạp.

Đỗ Yến Lễ quyết định kéo dài thời gian xử lý chuyện này, giơ tay ra hiệu cho Đan Dẫn Sanh: “Chúng ta vào trong xe rồi nói.”

Dứt lời, Đỗ Yến Lễ bước lên xe trước, Đan Dẫn Sanh cũng nối gót đi theo. Hai người ngồi ở ghế sau, chính giữa có một chiếc bàn nhỏ bằng gỗ. Đỗ Yến Lễ đặt tay lên mặt bàn gõ gõ, tính toán xem tiếp theo phải bàn luận thế nào.

Đỗ Yến Lễ không nói gì, Đan Dẫn Sanh cũng im lặng.

Đầu tiên, ánh mắt hắn dừng trên ngón tay Đỗ Yến Lễ, sau đó từ từ lướt tới cổ tay anh.

Hắn đột ngột nắm lấy tay Đỗ Yến Lễ.

Đỗ Yến Lễ ngước mắt nhìn, Đan Dẫn Sanh bỗng dưng chột dạ, lập tức giải thích: “Cổ tay anh đang bị thương, chụp ảnh xong rồi thì tháo đồng hồ xuống đi.”

Đỗ Yến Lễ rút tay mình ra khỏi tay đối phương, làm theo lời hắn. Vừa cởi đồng hồ, anh vừa suy nghĩ: Thế rốt cuộc Đan Dẫn Sanh đã ý thức được tình cảm trong lòng, đang từng bước tiếp cận mình, hay hắn vẫn không hiểu gì cả, chỉ tiến công theo bản năng?

Chuyện tình cảm lúc nào cũng phải suy xét cẩn thận.

Đỗ Yến Lễ vào đề tài chính: “Tại sao cậu lại đổi ý?”

Đan Dẫn Sanh: “Anh nghĩ tôi sẽ dễ dàng hủy bỏ hợp đồng như vậy sao?”

Đỗ Yến Lễ vặn ngược: “Bộ không đúng hả?”

“Nếu tôi nói không thì anh phải khen ngợi tôi có tinh thần hợp tác đấy nhé?”

Đỗ Yến Lễ quét mắt liếc Đan Dẫn Sanh một cái. Ánh nhìn ấy xuyên thẳng vào tim đen của ai kia.

Đan Dẫn Sanh đầu hàng: “Được rồi, đúng là tôi từng muốn chấm dứt hợp đồng giữa hai ta, nhưng sau khi suy nghĩ kỹ, tôi phát hiện mấy thứ anh dạy khá có ích. Anh cũng có chút bản lĩnh đấy, hơn nữa tôi cảm thấy…”

Hắn do dự một chút, nuốt ngược cái câu quái đản “Tôi cảm thấy anh đối xử với tôi rất tốt” đã mấp mé nơi cửa miệng xuống, lập lờ hỏi: “Nói chung là tôi không có ý định đó, anh định hủy hợp đồng à?”

Vừa dứt lời, Đan Dẫn Sanh chợt nhận ra rằng chỉ cần Đỗ Yến Lễ muốn, anh cũng có quyền làm thế.

Hắn vội vã bổ sung một câu, cố tình khích tướng: “Sao nào, tôi đóng vai người bị bao dưỡng mà hãy còn sờ sờ ở đây, anh làm bên chủ động lại tính bỏ chạy?”

Đỗ Yến Lễ: “Nếu tôi muốn hủy hợp đồng thì cậu nên nhìn lại xem mình có điểm nào khiến tôi không hài lòng.”

Đan Dẫn Sanh: “…”

“Nhưng tạm thời tôi không có dự định này.” Anh khẽ cười, “Dù sao nếu tôi làm thế, bảo đảm cậu sẽ chạy về mách với người nhà rằng tôi đem con bỏ chợ.”

Đan Dẫn Sanh: “…” Anh đoán được tôi sẽ nói cái gì luôn hả, được rồi, đúng là tôi định làm vậy đó.

Đỗ Yến Lễ hỏi lại: “Cậu đã suy nghĩ kỹ chưa?”

Đan Dẫn Sanh vừa định trả lời, Đỗ Yến Lễ đã giơ tay ra hiệu. Giọng anh đều đều, trầm thấp mềm nhẹ.

“Trước khi trả lời tôi, tốt nhất cậu nên suy nghĩ kỹ một chút về các điều khoản trong hợp đồng. Đúng là chúng ta sẽ không lên giường, nhưng đó không phải là bùa hộ mệnh vạn năng. Trừ chuyện ấy ra, tôi có thể làm bất cứ điều gì mà tôi muốn, mà cậu không được phép từ chối…”

“Ngẫm lại xem cậu có thể học hỏi được gì thông qua bản hợp đồng này? Có cảm thấy mình phải kiên trì đến cuối cùng không?”

Đan Dẫn Sanh không nghiêm túc lắng nghe Đỗ Yến Lễ, ánh mắt hắn bị khuôn mặt của Đỗ Yến Lễ hấp dẫn.

Không hiểu tại sao, vào thời khắc này, người đàn ông có gì đó khác hẳn bình thường.

Hắn ngửi được mùi nguy hiểm.

Giống như chỉ cần tiến lên một bước, hắn sẽ trượt chân, ngã xuống vực sâu đen thẳm.

Không phải ai cũng sợ vực sâu, có kẻ thậm chí còn tò mò.

Cảm giác nguy hiểm trái lại kích thích Đan Dẫn Sanh, khiến tim hắn đập rộn ràng, gần như ngập tràn trong hưng phấn và mong đợi. Hắn quả quyết nói với Đỗ Yến Lễ: “Người muốn chấm dứt hợp đồng là anh chứ không phải tôi! Tôi muốn tiếp tục, nếu anh cứ khăng khăng đòi hủy thì… tôi sẽ về méc ông nội là anh đem con bỏ chợ!”

Cuối cùng cũng dùng tới chiêu uy hiếp này, tuy rằng rất trẻ con, nhưng chịu thôi, ai bảo nó lại hữu dụng cơ chứ.

Đỗ Yến Lễ nở nụ cười: “Được, tôi tôn trọng ý kiến của cậu, chúng ta không hủy hợp đồng.” Khi nói đến đây, suy nghĩ của anh đã tự động chuyển đến điều khoản viết trong đó, “Đề bài tiếp theo là điểm mấu chốt tôi đã giải thích với cậu – ‘đón ý nói hùa’.”

Đan Dẫn Sanh: “Tôi phải làm sao?”

Đỗ Yến Lễ: “Cậu tự phân tích, tôi sẽ chấm điểm dựa trên biểu hiện của cậu.”

“Nói cách khác là tôi phải hiểu anh muốn gì, sau đó lấy lòng anh?”

“Cậu tóm tắt chính xác đấy.”

Đan Dẫn Sanh trầm ngâm: “Đã vậy thì… Chúng ta có nên sống chung với nhau không?”

Đỗ Yến Lễ: “Lý do?”

Đan Dẫn Sanh đưa ra lý do: “Để tôi quan sát anh dễ dàng hơn.”

Đỗ Yến Lễ: “Lý do không đầy đủ.”

Đan Dẫn Sanh tiếp tục đưa ra lý do thứ hai: “Nhanh chóng đẩy mạnh tiến trình dạy học sẽ rút ngắn thời hạn hợp đồng. Chia tay sớm, bớt đau khổ.”

Đỗ Yến Lễ vô cùng nghi ngờ ý định thật sự của đối phương.

Cơ mà lý do này nghe rất chính đáng.

Dù trước đây anh chưa bao giờ có thói quen đưa đối tượng bao dưỡng về nhà, Đỗ Yến Lễ vẫn đáp ứng hắn: “Được. Cậu cũng biết quy tắc của tôi rồi.”

Đan Dẫn Sanh nghĩ đến thời gian làm việc và nghỉ ngơi của Đỗ Yến Lễ, hắn hỏi: “Tôi mang người giúp việc qua nấu cơm cho tôi được không?”

“Được.” Anh bổ sung, “Nhưng họ phải tuân thủ quy định của giúp việc nhà tôi.”

Đan Dẫn Sanh: “Vậy khỏi đi, vì tương lai được ăn cơm canh nóng sốt tôi đành đu theo anh vậy. Ngủ sớm dậy sớm, học tập tốt lao động tốt…”

Cuộc nói chuyện cũng tới hồi kết thúc, Đan Dẫn Sanh tự giác ra khỏi xe Đỗ Yến Lễ. Tối nay hắn sẽ chuyển đến biệt thự của anh, Đỗ Yến Lễ đằng nào cũng phải về nhà ngủ, có gì tới đó nói tiếp, không phải vội.

Ban nãy vị tài xế khéo léo tránh đi chỗ khác, chừa không gian cho cả hai bàn luận đã quay lại ghế lái, khởi động xe.

Chiếc xe vừa chuẩn bị lăn bánh, Đỗ Yến Lễ quay cửa kính xuống, giả vờ lơ đãng hỏi một câu: “Dẫn Sanh, cậu có bao giờ yêu đương với đối tượng bao dưỡng không?”

Đan Dẫn Sanh phì cười như vừa nghe chuyện tiếu lâm, đáp: “Anh lại đang thử tôi đấy à? Sao tôi lại yêu đương với đối tượng bao dưỡng? Chuyện gì giải quyết được bằng tiền thì đừng dây dưa tình cảm chi cho mệt.”

“Thế thì tốt.” Đỗ Yến Lễ nhẹ nhàng gật đầu, “Tôi cũng vậy.”

Dứt lời, chiếc Bentley dần đi xa, đưa Đỗ Yến Lễ tới địa điểm tiếp theo trong lịch trình.

Buổi tối hôm đó, Đan Dẫn Sanh đã có mặt ở biệt thự.

Hắn lái một chiếc siêu xe màu vàng, y như tia chớp lao vút đến trước cửa nhà Đỗ Yến Lễ.

Nhưng hắn không đến một mình, đằng sau có hai chiếc xe tải lớn chạy theo. Một chiếc chở quần áo, phụ kiện và các vật dụng như ga trải giường, vỏ chăn, chiếc còn lại chở gia cụ, rèm cửa sổ, thảm trải sàn, các đồ trang trí linh tinh.

Đan Dẫn Sanh bước ra, hắn dựa vào cửa xe thể thao, chỉ huy công nhân khiêng đồ trên hai chiếc xe tải xuống, chuyển vào phòng. Gã đàn ông cũng đi theo bọn họ, thấy một người giúp việc ra đón bèn tiện tay ném chìa khóa xe cho anh ta, nói: “Đưa xe tôi xuống hầm giùm nhé.”

Người hầu chụp được chìa khóa, không dám đồng ý ngay mà luống cuống quay lại xin chỉ thị của Đỗ Yến Lễ.

Tuy rằng chủ nhân của ngôi biệt thự vô cùng thành công trên con đường sự nghiệp, nhưng do tính cách của anh nên nơi này vô cùng thanh tịnh, chỉ chiêu đãi khách có đôi ba lần, nói chi Đan Dẫn Sanh còn gióng trống khua chiêng đường hoàng vào cửa thế này.

Đan Dẫn Sanh bước đến trước mặt Đỗ Yến Lễ: “Tôi muốn ‘định cư’ lâu dài nên sẽ trang trí lại phòng ngủ theo ý mình một chút, anh có ý kiến gì không?”

Đỗ Yến Lễ thật ra cũng chẳng có ý kiến gì.

Lúc đồng ý cho Đan Dẫn Sanh vào đây ở, anh đã đoán trước được tình cảnh này. Cái tên Đan Dẫn Sanh kia muốn quấy phá không gian quen thuộc của anh.

Mà anh…

Đỗ Yến Lễ thừa nhận.

Mà anh cũng sẽ không từ chối.

Với địa vị của Đan Dẫn Sanh, đây không phải là một yêu cầu quá đáng, anh cũng không thấy khó chịu với sự thay đổi này.

Dù sao Đan Dẫn Sanh cũng khác mấy tình nhân lúc trước, hợp đồng của anh và hắn phức tạp hơn nhiều, quan hệ giữa đôi bên cũng lạ lùng mà đầy tính khiêu chiến.

Cuối tuần này mình phải kể cho ông nội nghe mới được, để nội biết nhiệm vụ ông ấy giao cho mình tốn thời gian và công sức cỡ nào.

Đỗ Yến Lễ nhủ thầm, anh nói với Đan Dẫn Sanh: “Cậu có thể trang trí lại phòng tùy thích, cho cậu hai chỗ dưới hầm để xe. Cậu cũng có thể dẫn người giúp việc của mình đến đây, nhưng nếu họ đã đặt chân vào biệt thự này thì phải nghe lệnh của quản gia nhà tôi.”

Dứt lời, vị quản gia mà Đỗ Yến Lễ vừa nhắc đến đã xuất hiện trước mặt Đan Dẫn Sanh. Đó là một người đàn ông phương Tây đang tuổi trung niên, ông tao nhã lễ phép khom người chào Đan Dẫn Sanh, nói tiếng Trung vô cùng trôi chảy: “Xin chào Đan tiên sinh.”

Đan Dẫn Sanh hơi giật mình, sau đó mới hờ hững gật đầu: “Chào ông.” Hắn quay sang Đỗ Yến Lễ, “Anh có cho giúp việc ở lại nhà đâu, thuê quản gia làm gì?”

Đỗ Yến Lễ hỏi ngược lại Đan Dẫn Sanh: “Không tìm nhân viên chuyên nghiệp chẳng lẽ tôi phải tự dặn dò à? Chả liên quan gì đến việc tôi không cho phép họ ở lại đây cả.”

Đan Dẫn Sanh vẫn thắc mắc: “Nhưng lịch làm việc và ngủ nghỉ của anh khó chịu quá chừng, 5 rưỡi sáng đã dậy rồi, bọn họ còn phải dậy sớm hơn anh nữa. Giờ đó đâu có tàu điện ngầm?”

Đỗ Yến Lễ: “Thì tôi đâu chỉ có một căn nhà.”

Đại gia.

Đây mới gọi là “khoe của một cách thanh lịch” này!

Đan Dẫn Sanh đưa ngón cái với đối phương.

Đỗ Yến Lễ quay lại đề tài cũ, trong những quy định mà Đan Dẫn Sanh phải tuân thủ vẫn còn hai điều sau: “Không được mang đồ dùng cá nhân vào phòng khách, không được dẫn bạn bè đến đây…”

Đan Dẫn Sanh: “Anh muốn nghe tôi nói thật không?”

Đỗ Yến Lễ: “Ừ?”

Đan Dẫn Sanh: “Thân là một tổng giám đốc mà anh có vẻ keo kiệt quá. Lại còn không cho tôi để đồ trong phòng khách nữa.”

Đỗ Yến Lễ: “Phòng ngừa chút thôi.”

“Phòng ngừa cái gì?”

“Phòng ngừa cậu quậy tung phòng khách của tôi lên.”

Đan Dẫn Sanh phì cười: “Làm gì có, cùng lắm…” Hắn liếc nhìn phòng khách, “Ừm, cùng lắm là sắm cho anh một dàn loa chuyên nghiệp thiệt khủng, thêm một pho tượng khổng lồ tràn đầy tính nghệ thuật!”

Tôi biết ngay mà.

Đỗ Yến Lễ bình tĩnh nghĩ.

Anh kết thúc đề tài, chuẩn bị về phòng ngủ: “Tạm thời vậy đi.”

“Đỗ tiên sinh…” Âm thanh của Đan Dẫn Sanh vang lên sau lưng anh.

Đỗ Yến Lễ quay đầu nhìn lại.

Đan Dẫn Sanh dựa vào quầy bar, đứng đó nâng ly rượu với anh.

Ánh đèn rọi sáng một bên gò má người nọ, hắn cong môi nở nụ cười xấu xa: “Tôi mua đồng hồ báo thức rồi, ngày mai tôi sẽ ăn sáng cùng anh nhé.”

Màn đêm buông xuống, đèn đóm trong nhà dần tắt.

Bầu trời tối đen như mực, mãi đến khi ngọn đèn đường cuối cùng biến mất mới để lộ một đường ánh sáng trắng. Một ngày mới đã lên, cứ tưởng là bình thường nhưng thật ra không phải.

Khi Đỗ Yến Lễ xuống nhà, phòng khách trước đây vốn chỉ nghe tiếng chim hót rít rít nay lại tràn ngập tiếng chuông báo thức.

Đỗ Yến Lễ: “Đồng hồ ở phòng nào kêu thế?”

Người giúp việc liếc mắt nhìn tầng hai: “Từ phòng của Đan tiên sinh ạ.”

Đỗ Yến Lễ: “Đã gõ cửa gọi ngài ấy chưa?”

Người giúp việc ngập ngừng đáp: “Tôi đã gõ 5 phút rồi…”

Gõ cửa 5 phút mà chuông vẫn réo ầm ĩ, hiển nhiên không xi nhê với Đan Dẫn Sanh.

Đỗ Yến Lễ biết Đan Dẫn Sanh dọn sang sẽ kéo theo rất nhiều phiền phức, nhưng anh không ngờ phiền phức lại đến nhanh như vậy.

Anh lên lầu, thử gõ gõ mấy cái, quả nhiên không có phản ứng.

“Lấy cho tôi một cái khăn lông nóng.” Đỗ Yến Lễ dặn dò người hầu xong, trực tiếp mở cửa phòng Đan Dẫn Sanh, bước vào trong.

Phòng ngủ được trang hoàng lại theo phong cách hiện đại, thể hiện sở thích cá nhân và tính cách của Đan Dẫn Sanh.

Đỗ Yến Lễ không quan tâm, đi thẳng đến giường ngủ.

Trong phòng bật lò sưởi rất ấm áp, người trên giường chỉ đắp một chiếc chăn mỏng, chăn còn bị hắn đá đi hơn nửa. Gã đàn ông nằm úp sấp, cạnh giường không chỉ có một mà bày tận ba cái đồng hồ báo thức.

Chuông đồng hồ to đến mức vang ra tận phòng khách mà vẫn không đánh thức Đan Dẫn Sanh nổi, Đỗ Yến Lễ cũng phải bội phục hắn. Anh ngẫm nghĩ một chút, chọn cái đồng hồ kêu to nhất đặt bên tai Đan Dẫn Sanh, thấy người đang say giấc nồng mơ màng hé mắt, anh liền nói: “Trời sáng rồi, dậy đi.”

Một giây sau, Đan Dẫn Sanh đột nhiên vươn mình, chụp lấy tay Đỗ Yến Lễ, kéo anh xuống.

Do bất ngờ nên Đỗ Yến Lễ không kịp phản ứng, chỉ nghe “chụt” một cái, Đan Dẫn Sanh đã thơm lên má Đỗ Yến Lễ:

“Ừm… Cục cưng qua gọi anh dậy hả? Mấy giờ rồi?”

Làn môi mềm mại lướt trên má, vừa chạm vào đã tách ra.

Đỗ Yến Lễ: “……”

Anh biết Đan Dẫn Sanh đến đây sẽ kéo theo rất nhiều phiền phức.

Không ngờ rằng, phiền phức lại lớn như vậy.
 
Tham gia
13/4/19
Bài viết
887
Điểm cảm xúc
1,279
Điểm
93
fcb38b0d82be5e9615d3babf62e23eabjpg


Bầu không khí nhất thời yên lặng.

Cái tên ngái ngủ nào đó chủ động hôn Đỗ Yến Lễ xong thì cũng tỉnh táo lại đôi chút.

Đầu tiên, hắn nhìn thấy gương mặt của Đỗ Yến Lễ gần trong gang tấc. Khoảng cách giữa hai người rất nhỏ, hắn chỉ cần khẽ nghiêng đầu là có thể hôn lên chiếc cằm cong cong gọn gàng của đối phương. Tiếp đó hắn lại phát hiện tư thế của cả hai khá quái dị, dù không ngẩng đầu hôn môi thì trông cũng rất mờ ám, khiến người khác suy tưởng lung tung.

Đỗ Yến Lễ bị Đan Dẫn Sanh kéo xuống nên đang ngồi quỳ một gối. Một tay anh đưa ngang qua tai Đan Dẫn Sanh chống trên mặt giường, tay còn lại nắm lấy cái tay đang ôm mình.

Anh nhìn hắn, hỏi: “Dậy rồi?”

Đan Dẫn Sanh nhanh chóng phân tích tư thế hiện tại và biểu cảm của Đỗ Yến Lễ, cũng nhanh chóng thông não, vô cùng khéo léo rụt tay về, gật gật đầu.

Đỗ Yến Lễ đứng thẳng người, nhắc nhở đối phương: “Đồng hồ báo thức.”

Gã đàn ông bấy giờ mới phát hiện đồng hồ trong phòng đang kêu réo không ngừng. Hắn kéo đống đồng hồ qua, lần lượt tắt từng cái một rồi tắt luôn cả chuông báo trong điện thoại mình.

Xong xuôi đâu đó, Đan Dẫn Sanh cũng không khỏi lẩm bẩm: “Bốn cái đồng hồ mà không đánh thức mình nổi sao?”

Đỗ Yến Lễ chẳng buồn lên tiếng.

Buổi sáng cuối cùng cũng khôi phục sự yên bình đáng có của nó, người giúp việc vừa lúc quay lại với chiếc khăn nóng trên tay.

Nếu cậu ta đã dậy rồi thì cái khăn này coi như hết tác dụng.

Đỗ Yến Lễ cầm khăn lau lau bên má mình, thuận tiện liếc mắt nhìn giờ.

Trễ 5 phút so với bình thường.

Anh vừa bước một bước ra khỏi cửa, sau lưng lại truyền tới âm thanh của Đan Dẫn Sanh. Đối phương cố tình kéo dài giọng.

“Khoan đã Yến Lễ, ban nãy tôi buồn ngủ quá, hình như hôn nhầm ai đúng không? Hay do tôi nằm mơ nhỉ…”

Đỗ Yến Lễ nghiêng đầu liếc nhìn Đan Dẫn Sanh.

Hắn ta nhếch môi cười cợt nhả, ánh mắt đặc biệt chạy lòng vòng trên chiếc khăn anh cầm trong tay, ẩn giấu chút khiêu khích nho nhỏ.

Hư thật đấy, vẫn muốn gây hấn với mình.

Đỗ Yến Lễ nghĩ thầm, nhưng lại chợt phủ nhận.

Không, cũng không thể nói là “hư” được, ít nhất cậu ta không trực tiếp phá biên nữa mà bắt đầu thăm dò giới hạn của anh.

Đỗ Yến Lễ dùng khăn lau tay, sau đó anh đi tới trước mặt Đan Dẫn Sanh, nâng cằm hắn lên hôn, cũng để lại trên môi đối phương một dấu đỏ.

Nụ hôn kết thúc, anh nhìn hắn, vệt sáng nơi đáy mắt khẽ lay động, ánh mắt người đàn ông lạnh lùng hơn bình thường, nhưng lại càng mê hoặc hơn.

“Thế giờ đã tỉnh ngủ chưa?”

Đan Dẫn Sanh hoàn toàn ngây ngẩn.

Đỗ Yến Lễ vừa tung chiêu này ra, bữa điểm tâm đã yên tĩnh hẳn.

Đỗ Yến Lễ khá thoả mãn, sau khi cơm nước xong, anh khoác chiếc áo đã được ủi phẳng phiu, cầm cặp công văn từ tay giúp việc, nói với Đan Dẫn Sanh: “Tôi đi nhé.”

Đan Dẫn Sanh ngẫm nghĩ rồi trả lời: “Đi đường cẩn thận, về nhà sớm.”

Ngoan ngoãn một cách kỳ lạ, khiến người ta phải ngạc nhiên.

Đỗ Yến Lễ liếc mắt nhìn Đan Dẫn Sanh: “Mấy giờ cậu đi làm?”

Đan Dẫn Sanh: “…”

Bình thường tôi đi làm lúc 3 giờ chiều, tan ca lúc 5 giờ chiều.

Chẳng biết tại sao, bình thường hắn còn dám “cây ngay không sợ chết đứng” huỵch toẹt nói thẳng với ba hắn, nhưng trước mặt Đỗ Yến Lễ, hắn lại không mở miệng nổi.

Đan Dẫn Sanh chột dạ lấp liếm: “Tôi cũng sắp đi rồi.”

Nghe vậy, vị quản gia đứng gần đó bèn chỉ huy giúp việc đưa xe của Đan Dẫn Sanh ra.

Phía trước là chiếc limousine màu đen của Đỗ Yến Lễ, phía sau là xe thể thao màu vàng chói lóa của Đan Dẫn Sanh.

Trước sau so sánh càng thêm tương phản.

Người giúp việc mở cửa xe cho Đỗ Yến Lễ, Đỗ Yến Lễ ngồi vào trong xe. Một người khác cũng mở cửa xe cho Đan Dẫn Sanh, Đan Dẫn Sanh…

Đan Dẫn Sanh còn biết làm sao, lời nói ra như bát nước hất đổ, hắn mơ mơ hồ hồ bước lên xe, mơ mơ hồ hồ khởi động, chiếc xe thể thao cứ thế bám theo limousine. Nếu không nhờ đường xá kẹt xe, hắn cứ phải thắng gấp liên tục nên bừng tỉnh thì hắn đã đi theo Đỗ Yến Lễ đến tập đoàn Đỗ thị rồi.

May quá may quá.

Đan Dẫn Sanh hãy còn mơ màng đánh tay lái, đổi hướng chạy sang MUSES.

Lúc tới nơi mới có 7 giờ rưỡi, công ty chỉ lác đác vài nhân viên. Hứa Á cũng vừa đến, cô nàng trợn mắt há mồm nhìn hắn: “Sếp?”

Đan Dẫn Sanh: “Sao cái mặt cô như vừa gặp ma vậy?”

Hứa Á không dám tin nhìn đồng hồ: “Sao ngài lại đến đây, bây giờ mới 7 rưỡi sáng thôi mà?”

Đan Dẫn Sanh lười biếng dựa vào ghế: “Vậy thì sao? Tôi không thể đến sớm một chút hả?”

Nhưng mà bình thường ngài có thói quen này đâu!

Hứa Á thầm nghĩ, mặt trời chân lý đột nhiên chói qua tim: “Sếp này, ngài bị giám đốc Đỗ ảnh hưởng đúng không?”

Đan Dẫn Sanh: “…”

Đan Dẫn Sanh liếc Hứa Á một cái sắc lẻm, lạnh lùng nói: “Đứng trong văn phòng của tôi mà dám nhắc tới ông chủ nhà người khác, chắc cô không muốn làm việc ở đây nữa nhỉ?”

Hứa Á: “…” Tôi có nói gì đâu?

Tại tôi thấy dạo này ngài với giám đốc Đỗ thân lắm, cứ tưởng hai người đã thành bạn rồi cơ…

Tôi vô tội thật mà.

Đan Dẫn Sanh đuổi cô thư ký ra ngoài.

Lỡ tới đây rồi, phải làm việc thôi chứ biết sao giờ.

Sở dĩ Đan Dẫn Sanh không bận rộn như Đỗ Yến Lễ là do công việc của hắn khá đơn giản. Nghiệp vụ khai thác thị trường của công ty đã được ông già hắn sắp xếp cho người khác từ lâu, còn hắn chủ yếu chỉ đứng trên đỉnh cao giới thời trang, phân tích sáng tạo các xu hướng mới, xét duyệt cũng như bảo đảm các mẫu thiết kế của MUSES đều đạt thẩm mỹ.

Công việc này đòi hỏi hắn phải có “mắt nhìn”, nhưng thời gian lại linh hoạt hơn nhiều.

Hắn mở bản kế hoạch của dự án mới nhất, vừa định xem thử vài trang, đột nhiên nhìn thấy điện thoại di động đang nằm chễm chệ trên bàn.

Cái tay của gã đàn ông lại mò qua, ấn ấn màn hình, trước khi làm việc phải nhắn cho Đỗ Yến Lễ cái đã:

“Đến nơi chưa? Mai là thứ Sáu, ngay giao thừa luôn đấy, anh có sắp xếp gì không?”

Hắn gửi tin xong, chờ mãi nhưng vẫn không thấy trả lời.

Tuy đã đoán trước được, nhưng Đan Dẫn Sanh vẫn cảm thấy hơi thất vọng. Trong sự thất vọng khó hiểu đó, hắn lại không phục, nhíu nhíu mày nhủ thầm.

Mặc kệ Đỗ Yến Lễ có dự định gì, cho dù là tăng ca thì anh ta cũng phải dẫn mình theo!

Lý do là… Học sinh của kim chủ muốn “hiểu rõ” kim chủ, “đón ý nói hùa” kim chủ.

Đỗ Yến Lễ đúng là có kế hoạch cho đêm giao thừa.

Tết Nguyên đán năm nay vừa hay rơi vào thứ Sáu, Chủ nhật và thứ Hai, ba ngày, thật là một kỳ nghỉ đáng quý.

Anh dự định sẽ ngủ thẳng giấc từ tối thứ Sáu đến 8 giờ sáng hôm sau thì thức dậy, sau đó thanh thản nghỉ ngơi ở nhà một ngày, buổi tối sẽ đi xem bộ phim mình thích. Chủ nhật vẫn dậy lúc 8 giờ, đến nhà ông nội ăn tối, báo cáo chuyện công ty và chuyện của Đan Dẫn Sanh. Ngày cuối cùng thì tạm thời để đó.

Kế hoạch không tệ.

Ai dè, sáng thứ Sáu lúc 5 giờ rưỡi, trời còn chưa tỏ, Đỗ Yến Lễ đã bị tiếng gõ cửa bên ngoài đánh thức.

Trong bóng tối, Đan Dẫn Sanh vừa gõ cửa vừa gọi Đỗ Yến Lễ: “Dậy đi Đỗ tiên sinh, 5 rưỡi rồi.”

Đỗ Yến Lễ: “…”

“Yến Lễ, anh còn ngủ hả? Sao bảo sáng 5 rưỡi phải dậy cơ mà?”

“…”

“Yến Yến, Lễ Lễ? Nếu anh không mở cửa thì tôi vào đấy nhé?”

“…”

Đỗ Yến Lễ do dự chưa được nửa phút đã nghe tiếng mở cửa vang lên, ngay sau đó, Đan Dẫn Sanh lủi thẳng đến bên cạnh anh.

Anh nằm trên giường, lười biếng không muốn nhúc nhích, chỉ hé mắt liếc Đan Dẫn Sanh.

Xung quanh mờ ảo, chỉ có vài tia sáng nhạt nhòa, khuôn mặt của Đỗ Yến Lễ cũng chìm trong bóng tối, không nhìn rõ nổi. Mà chẳng biết vì sao, Đan Dẫn Sanh có thể cảm giác được ánh mắt bất mãn của Đỗ Yến Lễ phóng tới.

Hình như anh ta vẫn còn buồn ngủ.

Đan Dẫn Sanh bèn cẩn thận hơn, nhỏ giọng hỏi: “Ừm… Hôm nay anh không muốn dậy sớm hả?”

Không cho cậu vào phòng sách và phòng ngủ của tôi.

Nhưng cậu cứ phạm quy.

Đỗ Yến Lễ nghĩ vậy, đáng lẽ anh phải rời giường nhắc nhở Đan Dẫn Sanh đàng hoàng.

Nhưng hôm nay là một ngày nghỉ hiếm có.

Quá buồn ngủ.

Không muốn ra khỏi chăn.

Thôi… Chờ trời sáng rồi tính tiếp.

Đỗ Yến Lễ híp mắt, cố gắng không ngáp, nhưng cơn buồn ngủ cứ trào lên khiến thanh âm của anh có chút biếng nhác: “Hôm nay 8 giờ tôi mới dậy, cậu có thể về ngủ tiếp.”

Nói xong, anh nhắm mắt lại rồi dần dần thiếp đi.

Đan Dẫn Sanh im lặng, hắn biết Đỗ Yến Lễ quả thật rất mệt.

Ngẫm lại cũng đúng, ngày nào cũng làm việc từ 7 giờ sáng đến 6 giờ tối, thỉnh thoảng cuối tuần còn tăng ca, không mệt mới là lạ.

Đan Dẫn Sanh biết mình phải đi ra ngoài, nhưng hắn cứ bồi hồi đứng đó, đoạn vòng qua phía bên kia giường, lặng lẽ ngồi cạnh.

Động tác của hắn rất khẽ, nhưng Đỗ Yến Lễ đang ngủ vẫn hơi cau mày. Hắn lập tức dừng lại, chờ đôi lông mày kia giãn ra rồi mới từ từ nằm xuống.

Khoảnh khắc đặt lưng lên tấm nệm, Đan Dẫn Sanh còn nghĩ: Giường của Đỗ Yến Lễ… có vẻ cũng không khác mấy nhỉ. Nếu anh ta chưa dậy thì mình có thể về phòng đánh thêm một giấc rồi.

Gã đàn ông nhủ thầm, sau đó quay đầu nhìn đối phương. Ngắm nghía một hồi, không biết tại sao hắn lại thấy buồn ngủ vô cùng, vừa nhắm mắt lại đã mơ màng thiếp đi.

Đúng 8 giờ sáng, Đỗ Yến Lễ mở mắt ra. Anh nhanh nhẹn đứng dậy theo thói quen, nào ngờ ngay lúc ấy, một cái tay đột ngột từ đâu vươn tới, quàng qua ngực anh kéo về giường, còn dụi dụi vào người Đỗ Yến Lễ, ôm lấy anh.

Anh quay đầu lại, trông thấy người nọ đang ngủ trên giường.

Hai mắt Đan Dẫn Sanh nhắm nghiền, gương mặt bình yên, mơ màng nói:

“Mấy giờ rồi… Đừng đi.”

“Cuối tuần mà… Ngủ thêm chút nữa…”

Đỗ Yến Lễ: “…”

Ký ức về việc bị quấy phá giấc ngủ bất chợt ùa về.

Thói quen mau chóng rời giường rèn luyện bao nhiêu năm trời, lần đầu tiên bị khiêu chiến vào sáng sớm hôm nay.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,348
Điểm cảm xúc
2,264
Điểm
113
dedfd8d427aea13afaa1b9222abb8b6a-1jpg


Rèm cửa sổ buông xuống, ngăn ánh sáng mặt trời tràn vào phòng, chỉ có vài tia nắng len lỏi qua khe hở giữa hai bức rèm.

Bây giờ mới 8 giờ sáng.

Hôm nay là ngày nghỉ nên có thể ngủ thêm một chút.


Hai câu này cứ quanh quẩn trong đầu Đỗ Yến Lễ, nghe vô cùng rù quến.

Không được… Từ năm 7 tuổi mình đã không còn ngủ nướng nữa rồi.

Đỗ Yến Lễ thầm nhủ, anh im lặng hồi lâu, cố gắng chống lại sự quyến rũ của chiếc giường. Anh gạt cánh tay đang để trên người mình ra, nhưng Đan Dẫn Sanh lập tức đưa tay qua tiếp, ôm Đỗ Yến Lễ.

Lần này, đối phương hé một bên mắt nhìn anh, giọng nói rõ ràng, thái độ kiên định: “Hôm nay là cuối tuần mà, sao phải dậy sớm thế? Chúng ta ngủ thêm mấy phút nữa!”

Đỗ Yến Lễ: “Cậu dậy rồi à?”

Đan Dẫn Sanh đương nhiên chưa dậy, nói xong câu đó, hắn lại nhắm mắt, vùi đầu vào cổ Đỗ Yến Lễ ngủ tiếp. Hơi thở nóng rực phả tới, khiến một mảng da thịt nơi đó khẽ run rẩy.

Đỗ Yến Lễ nghiêng đầu liếc nhìn Đan Dẫn Sanh.

Hôm nay Đan Dẫn Sanh đã đổi sang một kiểu tóc mới. Tóc rối ngổn ngang rơi xuống mi mắt hắn, phủ một lớp bóng mờ loang lổ trên gương mặt trẻ tuổi nọ. Vào giờ phút này, gã đàn ông có vẻ rất bình yên, dường như đang chìm trong một giấc mộng đẹp.

Ngủ sung sướng quá nhỉ.

Nhìn một hồi, sự tỉnh táo của Đỗ Yến Lễ lại bị cảm hóa, lần thứ hai chìm vào cơn buồn ngủ đang dần ùa tới. Đến khi anh bước được xuống nhà thì đã là chuyện của nửa tiếng sau.

Kế hoạch tập thể dục buổi sáng đã tiêu tan trong lúc anh mải đấu tranh nội tâm trên giường. Đầu óc vốn phải minh mẫn cũng vì thế mà còn hơi mơ màng.

Đỗ Yến Lễ ôm cảm giác tội lỗi khi không thể chống lại mê hoặc, tự phá quy tắc của bản thân đi vào nhà bếp.

Chỉ cần hụt mất một kế hoạch thôi là toàn bộ lịch trình còn lại đều bị ảnh hưởng.

Anh thật sự rất ghét điều đó…

Cơ mà cuộc sống này luôn tràn đầy bất ngờ, không phải chuyện gì cũng có thể hoàn thành theo ý muốn được.

Một phút sau, Đỗ Yến Lễ quyết định tha thứ cho bản thân.

Đây là ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ, anh muốn giữ một tâm trạng thoải mái, bắt đầu chuẩn bị bữa sáng. Thỉnh thoảng nếu có hứng, Đỗ Yến Lễ sẽ tự tay nấu ăn, hôm nay anh quyết định làm vài món đơn giản lót dạ.

Ngũ cốc, sữa bò, có cả sandwich.

Ừm, hôm nay làm sandwich cá ngừ California đi.

Chiên một quả trứng, đánh nhuyễn thịt cá ngừ, thêm chút trứng cá muối.

Ánh sáng mặt trời tràn tới bệ cửa sổ, cành lá của chậu cây đặt trên đó phấp phới như muốn vươn ra mà chẳng được. Đỗ Yến Lễ liếc nhìn, đưa tay khẽ di chuyển chiếc chậu đến chỗ đón nắng.

Bóng nắng rung rinh, màu lá xanh biếc như ngọc.

Sau khi Đỗ Yến Lễ đi được 5 phút, Đan Dẫn Sanh cũng mở mắt ra. Rõ ràng ban nãy hắn rất buồn ngủ, nhưng Đỗ Yến Lễ vừa rời khỏi, đột nhiên hắn lại cảm thấy vô vị, thành thử lại tỉnh táo hẳn.

Quả nhiên làm gì cũng phải có người kề bên mới được. Ngay cả ngủ cũng không ngoại lệ…

Hắn ngồi trên giường suy tư trong chốc lát rồi mới chịu bò dậy, đánh răng rửa mặt, lê đôi dép lông bước xuống nhà.

Vừa tới tầng một, Đan Dẫn Sanh liền nghe thấy tiếng động truyền ra từ nhà bếp. Hắn hờ hững liếc mắt nhìn, chợt bắt gặp Đỗ Yến Lễ đang đeo tạp dề đứng trước bếp chuẩn bị bữa sáng.

Hắn khựng người, vẫn quay đầu ngó lom lom cảnh tượng ấy.

Đan Dẫn Sanh thật sự không thể tin nổi, cho nên dòng suy nghĩ đáng lẽ phải trôi chảy lại bị đứt quãng, lần lượt hiện từng đoạn một trong đầu hắn.

Đỗ Yến Lễ… đeo tạp dề… làm điểm tâm?

Đỗ Yến Lễ? Là Đỗ Yến Lễ… thật kìa?

Chảo đã nóng nhưng dầu mới bỏ vào nên chưa sôi ngay, trứng gà trong chảo hãy còn lỏng, Đỗ Yến Lễ chưa kịp chờ nó chín đã bị ôm lấy từ đằng sau.

Tiếp đó, hơi thở nóng bỏng phả thẳng vào tai anh, Đan Dẫn Sanh ôm anh khẽ cười.

“Cục cưng đang làm điểm tâm cho tôi đấy à, cảm động quá…”

Đỗ Yến Lễ: “…”

Ý định giáo huấn lúc trước lại xuất hiện, Đỗ Yến Lễ chợt tỉnh táo hẳn, anh mặc kệ đối phương, tập trung vào công cuộc nấu nướng trước mắt.

Sao cũng được, quan trọng là làm đồ ăn cho xong đã.

Tuy anh rất tận hưởng thú vui này, nhưng anh không muốn ăn trứng chiên khét lẹt.

Đỗ Yến Lễ im lặng càng khiến Đan Dẫn Sanh có thêm không gian để trí tưởng tượng bay xa. Hắn đắm chìm giữa ảo mộng hạnh phúc về một Đỗ Yến Lễ “dịu dàng hiền lành” chuẩn bị bữa sáng cho mình.

Ý nghĩ đó quá mức ngọt ngào, khiến Đan Dẫn Sanh nháy mắt biến thành một ông chồng ngốc nghếch đứng cạnh vợ trong tiệc cưới.

Hắn ôm Đỗ Yến Lễ mà cứ rục rà rục rịch, rất muốn tặng cho người đàn ông đang đeo tạp dề một nụ hôn.

May mà Đan Dẫn Sanh vẫn còn chút lý trí, trái lại, hắn cầm cốc sữa Đỗ Yến Lễ đã rót sẵn lên uống một ngụm, thở dài thỏa mãn, lại ăn một muỗng ngũ cốc của Đỗ Yến Lễ, tiếp tục thở dài, sau nữa, hắn thò móng vuốt về phía miếng sandwich, chuẩn bị thốt lên đầy kinh ngạc.

Giờ phút này, mùi vị thế nào không quan trọng, quan trọng là cái thần thái kinh hỉ kìa!

Đỗ Yến Lễ cũng tắt bếp, kẹp nốt quả trứng vào chiếc bánh.

Anh xếp sandwich vào khay thức ăn rồi đặt lên chỗ Đan Dẫn Sanh không với tới, sau đó nghiêng đầu nhìn hắn, trông thấy tên kia vừa lo lắng vừa tha thiết mong chờ nhìn đồ ăn đã đi xa.

Đỗ Yến Lễ nhất thời buồn cười, cho nên anh quyết định làm một việc.

Anh tặng cho cái người đang chọc cười mình một nụ hôn sâu.

Chạm vào cánh môi, đẩy mở hai hàm răng, cuốn lấy chất lỏng ngọt ngào sâu bên trong…

Mềm mượt dính dấp, một nụ hôn tràn ngập vị sữa, còn là nhãn hiệu yêu thích của anh.

Đây là cảm giác đầu tiên của Đỗ Yến Lễ, anh cũng khá ngạc nhiên với điều này. Hương vị của Đan Dẫn Sanh rất tốt, tốt hơn nhiều so với tưởng tượng của anh.

“A…”

Tiếng rên rỉ nho nhỏ và tiếng hít sâu truyền ra từ trong miệng Đan Dẫn Sanh.

Hắn vội vàng lùi về sau một bước, đập vai vào tủ lạnh. Dục vọng ùa lên như như thủy triều bao phủ hắn, khiến người ta hoang mang hốt hoảng, ý loạn tình mê.

Đỗ Yến Lễ giơ tay lên, xoa xoa cổ hắn.

Gáy đối phương cứng đờ như khúc gỗ, ngón tay anh nhẹ nhàng ve vuốt, sau một hồi, phần cổ cứng ngắc liền thả lỏng, cả Đan Dẫn Sanh cũng vậy.

Đan Dẫn Sanh khôi phục tinh thần, bắt đầu “đón ý nói hùa”, phối hợp với Đỗ Yến Lễ.

Nụ hôn buổi sớm giữa ánh nắng tươi đẹp, Đỗ Yến Lễ đòi hỏi rất nhiều, khi cả hai tạm ngừng một chốc, anh thoáng thấy khuôn mặt của Đan Dẫn Sanh, bắt gặp sắc đỏ ửng trên hai má đối phương cùng tiếng thở dốc xen lẫn.

Anh chú ý tới ánh mắt người nọ, ánh mắt ấy tràn ngập say mê, nhưng cũng thật quyến rũ.

Sau đó, đôi mắt kia tiến đến gần anh.

Đan Dẫn Sanh khẽ hôn anh, nhỏ giọng hỏi: “Sao thế?”

Đan Dẫn Sanh đúng là đang hốt hoảng, đến bây giờ vẫn chưa định thần nổi. Nhưng cảm giác đúng là rất tuyệt… Ban nãy khi hắn hãy còn bối rối, cổ hắn bỗng được một bàn tay dịu dàng xoa bóp.

Đối phương dùng lực nặng nhẹ vừa phải, vô cùng thư thái, chút do dự trong lòng Đan Dẫn Sanh lập tức tan biến.

Đan Dẫn Sanh chủ động áp sát vào Đỗ Yến Lễ, miết nhẹ đôi môi đối phương, quấn lấy lưỡi anh. Hắn vô thức nở nụ cười, thanh âm có chút khàn khàn, hắn gọi tên Đỗ Yến Lễ, chỉ gọi tên của Đỗ Yến Lễ.

“Yến Lễ… A… Yến Lễ…”

Vào lúc này, tên của người đàn ông tựa hồ cũng ẩn chứa độc dược.

Tim Đỗ Yến Lễ dường như cũng khẽ rung động theo từng tiếng gọi của Đan Dẫn Sanh.

Công bằng mà nói thì hương vị không tệ. Có điều cậu ta vẫn hay nghịch phá lắm.

Đỗ Yến Lễ nghĩ vậy, đồng thời anh thừa nhận rằng thỉnh thoảng đổi món mới thay vì chọn mãi những cậu trai ngoan ngoãn quen thuộc cũng là một ý hay.

Người đàn ông ung dung thong thả vừa thưởng thức vừa đánh giá, mãi đến khi người dây dưa cùng anh dần dần không thở nổi nữa mới buông ra, tốt bụng chừa không gian cho đối phương hít thở.

“Được rồi.” Đỗ Yến Lễ nói, anh đặt nụ hôn cuối cùng vào khóe môi cong cong chưa kịp khép lại kia, “Ăn sáng đi.”

Đan Dẫn Sanh nuốt nước bọt.

Hắn dựa vào tủ lạnh, trơ mắt nhìn Đỗ Yến Lễ bưng khay lên phòng ăn, nhìn anh dọn bàn, cởi tạp dề rồi ngồi xuống ghế.

Giờ đây, vị tổng giám đốc lạnh lùng nghiêm túc kia lại xuất hiện.

Nhưng mà… mùi thơm của thức ăn vẫn lưu lại trong nhà bếp, nhiệt độ từ đôi môi đối phương cũng còn vương vấn trên môi hắn.

Đan Dẫn Sanh vừa định giơ tay lên sờ môi mình, sau đó vội vàng dừng động tác ngu ngốc đó lại. Tim hắn dường như bị một sợi dây thừng giằng co, lắc lư trái phải, ngả nghiêng bất định.

Rối rắm một hồi, ma xui quỷ khiến thế nào mà hắn lại nghĩ: Kỹ thuật hôn của Đỗ Yến Lễ thế mà đỉnh phết, đúng là không thể nhìn mặt mà bắt hình dong được.

Nụ hôn của anh khiến chân người ta nhũn ra… Sai rồi, là khiến người ta kích động!

Đan Dẫn Sanh tự xoắn xuýt một hồi, chấm dứt dòng suy tưởng chuẩn bị chạy theo hướng quái đản kia, cũng ngồi xuống dùng bữa sáng cùng Đỗ Yến Lễ.

Kệ đi, ăn xong rồi tính.

Không phải ai cũng có vinh hạnh được thưởng thức bữa sáng do chính tay Đỗ tiên sinh nấu đâu.

Căn phòng rất yên tĩnh.

Đỗ Yến Lễ từ tốn nhai nuốt, nhìn chung khá thoả mãn.

Thức ăn không tệ, người bên cạnh cũng coi như ngoan ngoãn.

Vì vậy anh mỉm cười vui vẻ với Đan Dẫn Sanh, còn ấn lên môi hắn một nụ hôn nữa, sau đó mới đứng dậy rời đi.

Đan Dẫn Sanh: “…”

Sao hôm nay cái tên này thích thả thính lung tung vậy.

Cứ cảm thấy từ lúc lỡ thơm má Đỗ Yến Lễ đã chọt nhầm vào cái công tắc nào đó trên người anh ta…

Đỗ Yến Lễ không quan tâm rốt cuộc Đan Dẫn Sang đang nghĩ gì. Ngoại trừ chuyện ngoài ý muốn lúc thức dậy, kế hoạch của anh cũng sẽ không thay đổi chỉ vì trong nhà có thêm một người.

Đỗ Yến Lễ rất trông đợi hôm nay, anh đã lên kế hoạch cho ngày nghỉ đầu tiên từ lâu, trước hết, anh sẽ đến nhà kính trồng hoa.

Nhà kính nằm bên trái khu biệt thự, đó là một gian phòng kính trồng đủ loại hoa cỏ do Đỗ Yến Lễ một tay chọn lựa và bố trí.

Anh cải tạo nhà kính thành một khu rừng mưa nhiệt đới nhỏ, còn nuôi thêm vài con vật, thỉnh thoảng lại thay đổi để khu rừng trong nhà kính vừa tràn ngập sức sống vừa có cảnh sắc riêng của bốn mùa.

Bình thường thì nhà kính có nhân viên phụ trách, nhưng hôm nào thảnh thơi, Đỗ Yến Lễ sẽ tự cầm bình nước và xẻng để chăm sóc chúng. Anh rất thích vẻ đẹp của hoa cỏ, một vẻ đẹp vừa trầm lặng lại vừa rực rỡ.

Đỗ Yến Lễ nhìn hoa, Đan Dẫn Sanh nhìn Đỗ Yến Lễ.

Hình ảnh Đỗ Yến Lễ ngồi giữa khóm hoa mang lại cảm giác hoàn toàn khác với bình thường, cũng giống như lúc hắn nhìn thấy Đỗ Yến Lễ đeo tạp dề vậy. Lúc đó Đan Dẫn Sanh đang giật mình nên quên chụp lại.

Hắn lặng lẽ thò tay vào túi tìm điện thoại di động, muốn làm một pô cho Đỗ Yến Lễ đang ngồi chồm hổm dưới đất.

Kết quả vừa móc được cái điện thoại ra, Đỗ Yến Lễ đã đưa tay về phía hắn.

“Trong hợp đồng viết rằng…”

“Tôi có nghĩa vụ phải giữ bí mật.” Đan Dẫn Sanh ngoan ngoãn nói tiếp.

Hắn liếc mắt nhìn điện thoại, tiếc nuối cất lại chỗ cũ, sau đó giơ hai tay lên để chứng minh sự trong sạch của mình.

Thấy thế, Đỗ Yến Lễ không chú ý đến hắn nữa.

Anh xới đất, tưới nước, bắt mấy con sâu hại, chỉnh sửa mấy cành hoa nhỏ để chúng có thể sinh trưởng một cách tự nhiên.

Đan Dẫn Sanh từ từ bỏ hai tay xuống, hắn phát hiện đời sống cá nhân của đối phương đúng là giống với tưởng tượng của mình, nhưng đâu đó vẫn có chút khác biệt.

Hệt như hắn nghĩ, nghiêm túc và tẻ nhạt…

Thế nhưng trong sự tẻ nhạt đó, lại có rất nhiều niềm vui nho nhỏ.

————————————————

Bộ này khó ed gần chết, đọc lại cứ thấy nó lủng củng thế nào OTZ…

Bonus:

Sandwich cá ngừ California

BH_California Tuna Sandwich_8411SK_0050A
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,348
Điểm cảm xúc
2,264
Điểm
113
4d6a4e0cee6d84eee3088cc45a03ce36


Nhà kính chỉ là trạm dừng đầu tiên của Đỗ Yến Lễ. Sau khi chăm sóc mớ hoa cỏ xong, người đàn ông lại tiếp tục kế hoạch của mình.

Ngoại trừ nhà kính, trong hoa viên biệt thự còn có nhà kho chứa các dụng cụ cần thiết, ví dụ như bộ dụng cụ làm gỗ và nặn gốm sứ.

Năm ngoái Đỗ Yến Lễ học nặn gốm, khi ấy anh khá hứng thú với hình dáng và màu sắc nhã nhặn của chúng. Còn năm nay Đỗ Yến Lễ lại học điêu khắc, cứ chọn một khối gỗ tốt rồi ngồi đẽo gọt. Có lúc Đỗ Yến Lễ làm đồ gia cụ chỉ to bằng bàn tay, có lúc làm hình cá chép đang lắc đầu vẫy đuôi, hoặc một con cua đang giơ càng chẳng hạn, cảm giác tạo được một thứ gì đó cầu kỳ tỉ mỉ rất thỏa mãn.

Hiện giờ, trong tay Đỗ Yến Lễ là một món đồ trang trí nhỏ chưa hoàn thành.

Đây là miếng gỗ to bằng lòng bàn tay anh đã “nghịch” được gần nửa năm, chất gỗ không tệ, thích hợp để bày trên bàn làm việc. Mới đầu Đỗ Yến Lễ cũng không suy nghĩ nhiều, tình cờ nhìn thấy con lười trên chương trình thế giới động vật, anh liền quyết định làm một con lười ôm thân cây.

Đỗ Yến Lễ lục tục đẽo gọt, thỉnh thoảng lại khắc riêng mấy con vật khác, cuối cùng cũng hoàn thành 80% món đồ này, giờ chỉ còn dư lại phía dưới góc trái. Anh dự định khắc thêm một con lười nữa, một trên một dưới để chúng có bạn.

Qua một thời gian dài nên tay nghề cũng khác biệt, nhưng Đỗ Yến Lễ không để ý chút tỳ vết đó. Ở phương diện này, anh vẫn rất khoan dung với bản thân mình. Chỉ là sở thích mà thôi, có mục tiêu thì tốt, không cần đặt nặng quá.

Đỗ Yến Lễ bình thản chuẩn bị khởi công.

Đan Dẫn Sanh lại há hốc mồm, không thể tin vào mắt mình.

Đỗ Yến Lễ biết vẽ thì thôi, lại còn biết pha chế rượu.

Biết pha chế rượu thì thôi, lại còn biết làm vườn.

Biết làm vườn thì cũng thôi, nhưng anh ta còn biết điêu khắc!

Hắn nhất thời hoảng hốt, không khỏi nghiêm túc suy nghĩ xem một vị tổng giám đốc bình thường là như thế nào.

Ờ, chắc chắn không giống mình rồi.

Tối ngày lướt web, chạy theo mốt mới, bao dưỡng vài tiểu minh tinh, thỉnh thoảng lại cãi nhau với người nhà…

Lịch công tác của hắn rảnh đến vậy mà hắn vẫn thấy không đủ thời gian.

Đan Dẫn Sanh càng nghĩ càng khó lòng tin nổi, vì vậy hắn lắc lắc đầu, quan sát kỹ xung quanh. Vừa liếc một cái, sự chú ý của hắn đã bị kệ trưng bày trong góc nhà kho hấp dẫn.

Các loại đồ gốm to nhỏ, tượng gỗ đủ kiểu, tất cả đều được xếp thành hàng trên kệ.

Đập vào mắt Đan Dẫn Sanh là một chiếc bình hoa cổ cao đặt ở góc trái, trong bình cắm một đóa hoa hồng, miệng bình vẽ một cặp chim yến đang bay. Bình trắng, chim yến đen, hoa hồng đỏ, trông đẹp như một bức tranh vậy.

Tiếp đó, hắn còn thấy một bộ gia cụ bằng gỗ, từ giường tủ đến bàn ghế đều nhỏ cỡ quả nhãn, vừa tinh xảo khéo léo vừa đáng yêu.

Đan Dẫn Sanh bắt đầu tin rằng Đỗ Yến Lễ quả thật cái gì cũng biết, một ngày của anh không phải 24 tiếng mà là 48 tiếng, quá khủng!

Xuất phát từ sự thán phục trong lòng, Đan Dẫn Sanh sáp qua chỗ Đỗ Yến Lễ: “Nào nào, đột nhiên tôi thấy trò này cũng hay đấy chứ. Đỗ tiên sinh, ngài mau dạy tôi đi!”

Đỗ Yến Lễ dừng tay, anh nhìn đôi mắt sáng rực như đèn pha ô tô của Đan Dẫn Sanh, sau đó lại nhìn bộ dao khắc đang để ngay bên cạnh. Đỗ Yến Lễ lặng lẽ dịch nó ra xa, mất công lại có tai nạn đổ máu.

Mới được mấy phút, Đan Dẫn Sanh đã cầm một khúc gỗ dài lên, tay kia cầm một cái cưa tổ chảng, tiếp tục hỏi: “Nếu tôi muốn khắc một thứ to cỡ nắm tay thì dùng khúc gỗ này được không? Hay phải cắt bớt?”

Dự cảm xấu trong lòng càng thêm khủng bố.

Đỗ Yến Lễ để đồ trong tay xuống, đứng dậy, lấy khúc gỗ và cưa từ tay Đan Dẫn Sanh ra, sau đó ấn hắn ngồi xuống chỗ nặn gốm. Anh rút một quyển sách trên kệ đặt trước mặt hắn, lật thẳng tới số trang cần thiết.

Đan Dẫn Sanh cúi đầu nhìn.

“Học nặn gốm từ con số 0 – Phân biệt các loại đất sét.”

Đỗ Yến Lễ kiên quyết bắt Đan Dẫn Sanh tránh xa đống dụng cụ sắc nhọn: “Cái này an toàn hơn.”

Hàng không đúng mẫu, Đan Dẫn Sanh lại bắt đầu đòi hỏi: “Tôi muốn anh dạy tôi.”

Đỗ Yến Lễ nhướng mày: “Cậu mất khả năng đọc hiểu rồi hả?”

Đan Dẫn Sanh: “…”

Một câu nói kết thúc tranh chấp.

Đỗ Yến Lễ tiếp tục khắc gỗ. Anh không nhìn Đan Dẫn Sanh đang loay hoay bên cạnh, trong lòng vẫn còn hơi kinh ngạc, không ngờ đối phương lại chịu đi theo anh lâu như vậy.

Với tính tình của cậu ta, dù có điều lệ phải “đón ý nói hùa” đi chăng nữa, đáng lẽ cậu ta phải mất kiên nhẫn rồi bỏ chạy mới đúng.

Nhưng Đan Dẫn Sanh vẫn ở lại cạnh anh.

Nghĩ tới đây, anh chợt nhớ về nụ hôn thơm mùi sữa ban sáng.

Dao khắc trong tay Đỗ Yến Lễ bỗng chệch một cái.

Kế hoạch ban đầu bị thay đổi một cách vô cùng vi diệu, con lười thứ hai đang khắc dở để làm bạn với con lười thứ nhất bỗng dưng biến thành một con khỉ.

Con khỉ ngẩng đầu, cái đuôi giơ cao, đưa tay cào cào với với, nhưng mãi vẫn không cào tới con lười đang nằm phía trên.

Đỗ Yến Lễ nở nụ cười sâu xa.

Anh dồn hết tất cả những ấn tượng “hài hước” của Đan Dẫn Sanh trong lòng mình lên con khỉ kia.

Đỗ Yến Lễ khắc rất chăm chú, chẳng thèm đoái hoài đến bên này. Đan Dẫn Sanh hết cách, đành vừa đọc sách vừa tự mày mò nghiên cứu. Hắn lật qua lật lại đọc sơ sơ, phát hiện mấy bước đầu hình như cũng không khó lắm. Món gì Đỗ Yến Lễ cũng làm, tính ra nặn đồ sứ khá đơn giản.

Cơ mà đồ sứ chơi đâu có vui, ngồi vọc bùn chỉ để nặn ra một cái cốc hay cái đĩa gì đó nghe cứ ngu ngu thế nào.

Đan Dẫn Sanh cầm quyển sách cân nhắc một hồi, liếc mắt nhìn Đỗ Yến Lễ, chợt nảy ra một ý tưởng.

Bằng không… mình nặn chibi hình Đỗ Yến Lễ đi?

Dao khắc chuyển động trên mặt gỗ, từng âm thanh nhỏ vụn vang lên trong nhà kho, bóng nắng cũng theo mặt trời ngoài cửa sổ mà di chuyển theo thời gian.

Căn phòng yên tĩnh, hai người tự làm chuyện của mình, không ai quấy rầy ai.

Chậm rãi tạo hình con khỉ xong, Đỗ Yến Lễ đưa tượng gỗ ra xa ngắm nghía.

Trông cũng được.

Nhưng anh vẫn thấy thiếu thiếu thứ gì.

Đỗ Yến Lễ hơi trầm ngâm, trong đầu đột nhiên lóe lên hình ảnh bắt gặp ban sáng.

Làn tóc rối rơi xuống trán gã đàn ông trẻ tuổi, phủ một lớp bóng mờ lên gương mặt người nọ.

Hắn ngủ yên trên gối, thần sắc yên tĩnh.

Lưỡi dao giật giật, gọt thêm mấy cọng lông chỉa ra đón gió trên đầu con khỉ.

Ừm, đạt chuẩn “nội dung và hình thức”. (1)

Anh hài lòng cất dao rồi đứng dậy khỏi ghế, vừa định đặt tác phẩm mới hoàn thành lên giá, chợt nghe sau lưng vang lên tiếng “coong coong”!

Âm thanh đột ngột khiến Đỗ Yến Lễ ngạc nhiên quay đầu lại, Đan Dẫn Sanh nở nụ cười bí hiểm với anh, nói: “Thế nào? Tôi nặn cũng đẹp mà đúng không? Anh xem có giống anh không này!”

Khi ấy Đỗ Yến Lễ mới nhìn thấy thứ Đan Dẫn Sanh đang cầm.

Một con búp bê đất sét.

Búp bê đầu to người nhỏ, thấp lè tè đứng trên khay, nhìn loạng choà loạng choạng, thế mà trọng tâm lại vững vàng, không bị ngã.

Cổ tay nó đeo một cái đồng hồ, trên người còn được Đan Dẫn Sanh dùng móng tay tỉ mỉ vẽ hình cổ áo Âu phục và cà vạt. Có điều vị trí mắt của búp bê lại bị hai chữ “Y” thay thế.

Đỗ Yến Lễ phải nhìn kỹ lại, xác định chữ Y không có mấy dấu gạch ngang. Anh chỉ vào hai chữ đó, hỏi: “Đây là cái gì?”

Đan Dẫn Sanh: “Viết tắt của hai chữ ‘Yến Yến’ đó!”

(Chữ Y có dấu gạch ngang => ¥ aka ký hiệu đồng yen của Nhật. Ý là anh Lễ phải kiểm tra xem Sanh Sanh có chửi anh mê tiền không.)

Lúc nói câu đó, gã đàn ông trông rất kiêu ngạo, y như chim công đang xòe đuôi: “Sao hả? Dễ thương lắm đúng không, tặng anh đó!”

Bầu không khí chợt trầm xuống, xung quanh lặng ngắt như tờ.

Vẻ mặt của Đan Dẫn Sanh từ đắc ý biến thành cau có bất mãn: “Anh không thích?”

Đỗ Yến Lễ nhìn Đan Dẫn Sanh bằng một ánh mắt khá là phức tạp.

Nhưng anh không từ chối hắn, người đàn ông cầm lấy thành phẩm nửa vời trong tay Đan Dẫn Sanh đặt tạm lên kệ trưng bày, thuận tiện để nó đứng cạnh bức tượng gỗ của mình.

Giữa một đống đồ gốm và tượng gỗ đạt tiêu chuẩn, con búp bê méo mó kia nom vô cùng bắt mắt.

Hai người đứng trước kệ, im lặng nhìn.

Đan Dẫn Sanh lên tiếng: “Hình như hơi xấu.”

Đỗ Yến Lễ đáp: “Ừm.”

Đan Dẫn Sanh: “Thế anh chấm phần thi phối hợp hôm nay của tôi mấy điểm?”

Đỗ Yến Lễ: “Ừm, khoảng…”

Đan Dẫn Sanh: “Thôi, tôi không muốn nghe nữa.”

Đan Dẫn Sanh có hơi bực bội, sự khó chịu ấy khiến hắn nảy ra ý xấu. Hắn nhìn chằm chằm cái kệ, suy nghĩ hồi lâu, quyết định cuỗm cái thứ gần nhất đang dìm hàng búp bê của mình đi.

Không ra tay được từ bên ngoài thì ra tay từ bên trong. Không có gì so sánh thì tự nhiên giá trị nhan sắc của món quà sẽ tăng cao.

Đan Dẫn Sanh xảo quyệt nói: “Tôi tặng quà cho anh thì anh cũng phải tặng lại cho tôi mới đúng. Tôi muốn bức tượng hình con lười và con khỉ kia!”

Nói đoạn, hắn mong đợi nhìn Đỗ Yến Lễ, chợt phát hiện Đỗ Yến Lễ đang liếc mình, một nụ cười thoáng nhẹ bên khóe môi.

Hả?

Đan Dẫn Sanh nhất thời sững sờ.

Mình có nói gì đâu, sao Đỗ Yến Lễ lại cười?

Đỗ Yến Lễ không kìm lòng được khẽ mỉm cười. Anh không biết Đan Dẫn Sanh đã phát hiện ra đầu mối, hay là do bản chất nhạy cảm của hắn.

Dù xuất phát từ lý do gì, đối phương đều chọn trúng món đồ thích hợp nhất.

Đỗ Yến Lễ chưa bao giờ tặng thứ mình làm cho người khác nhưng lại phá lệ lần này. Anh cầm tượng gỗ đưa cho Đan Dẫn Sanh, một câu hai nghĩa: “Quà đáp lễ của cậu.”

Không chỉ để đáp lễ lại món quà của cậu, mà do tôi cũng muốn tặng nó cho bản thân cậu.

Dù sao thì… lần hợp tác này, tuy Đỗ Yến Lễ cảm thấy rất phiền toái, nhưng cũng có lạc thú riêng trong đó.

Giống như con búp bê bằng đất sét kia, tuy xấu nhưng nếu nhìn kỹ một chút thì vẫn có điểm đáng yêu.

Tượng gỗ nằng nặng nằm gọn trong lòng bàn tay, ngón tay đan xen vào nhau, Đan Dẫn Sanh đụng tới đầu ngón tay lạnh lẽo quen thuộc nọ.

Nhiệt độ cơ thể của đối phương vốn thấp hơn bình thường, mang lại cảm giác lạnh lùng giống như tính cách của anh vậy.

Mà Đỗ Yến Lễ…

Đan Dẫn Sanh nhìn Đỗ Yến Lễ khẽ cong môi, nếp nhăn nơi khóe miệng kia chẳng khác nào gợn sóng khi chuồn chuồn chạm mặt nước, loáng cái đã tiêu tan.

Hắn chợt nghĩ, thật ra Đỗ Yến Lễ cũng không phải là người lạnh lùng như thế, chỉ khi tiếp xúc lâu với anh mới cảm nhận được sự ấm áp ẩn sâu bên dưới.

Thăm thú vườn hoa và nhà kho xong thì cũng vừa đến trưa.

Sau khi dùng cơm, Đỗ Yến Lễ theo thói quen thường ngày chợp mắt một lát.

Anh nằm dài trên ghế salon trong phòng khách, mặt trời ban trưa vẽ một quầng sáng trên nền nhà, vài bóng nắng nhảy nhót lan tới đầu ngón tay anh, ấm áp vô cùng.

Đỗ Yến Lễ lười biếng không muốn nhúc nhích.

Anh chìm nổi trong giấc ngủ phập phù, lúc mơ lúc tỉnh, cho đến khi anh chợt cảm giác có người đến gần.

Đỗ Yến Lễ chưa kịp mở mắt ra, bàn tay trên ghế đã bị người nọ chạm vào.

Ngón tay đối phương vuốt ve khớp xương, lưu luyến do dự, Đỗ Yến Lễ biết đối phương đang nắm chặt tay mình.

Cuối cùng, người nọ chỉ nhẹ nhàng đưa tay bao trùm mu bàn tay anh, một thanh âm vang lên.

“Đỗ Yến Lễ.”

Là Đan Dẫn Sanh.

Sự yên tĩnh kéo dài trong chốc lát, Đan Dẫn Sanh lại cất tiếng, giọng nói vẫn khẽ khàng. Nhưng lần này, Đỗ Yến Lễ lại nghe được ý cười và sự khó hiểu trong đó.

Đối phương gọi: “Đỗ tiên sinh.”

Lần này, Đỗ Yến Lễ quyết định không mở mắt nữa.

Anh có linh cảm rằng giả bộ ngủ sẽ tốt hơn.

Sau một chốc, âm thanh của Đan Dẫn Sanh lần thứ ba xuất hiện, nghe như tiếng gió thì thầm bên tai.

“Anh thật là một người kỳ lạ. Sao anh… lại xa cách đến thế.”

Ánh sáng mặt trời chiếu trên tay Đỗ Yến Lễ, nhưng nhiệt độ đó không biết là của nắng hay của người nọ mang tới.

Đỗ Yến Lễ yên lặng, vẫn giữ phong thái như hôm qua lúc bàn luận với Đan Dẫn Sanh.

Không gây rắc rối thì sẽ không gặp rắc rối.

Anh sẽ không nảy sinh tình cảm khi đang ký loại hợp đồng này, đây là nguyên tắc quan trọng nhất của quan hệ bao dưỡng cũng như hợp đồng dạy cách bao dưỡng.

Cơ thể không liên quan đến cảm xúc.

Không ai nên động lòng.

Đan Dẫn Sanh cũng phải hiểu rõ vấn đề đó, mình sẽ ám chỉ cho cậu ta, đánh gãy ảo giác không đáng có kia.

Thời gian thì… chọn hôm nay luôn vậy.

————————————————

(1) Nội dung và hình thức: Là một phạm trù của chủ nghĩa Mác Lê-nin. Nội dung và hình thức luôn gắn bó chặt chẽ, không tách rời nhau. Nghĩa là anh Lễ khắc một con khỉ mà vừa nhìn người ta đã biết tính tình nó quậy phá nhí nhố ngay, thể hiện rất rõ bản chất của Sanh Sanh =)).
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,348
Điểm cảm xúc
2,264
Điểm
113
438a901c75cbc7711fff975d134730ca


Khi Đỗ Yến Lễ thức dậy thì kim đồng hồ đã chỉ số 2, ánh sáng ngoài cửa sổ rất đẹp nên anh quyết định ra hồ câu cá.

Buổi chiều mùa đông, bầu trời cao mà xa, những áng mây hồng lững lờ trôi. Tán cây khô bên hồ sâu yên tĩnh, khung cảnh nhuốm màu cô đơn hiu quạnh.Mấy ngày nay thành phố gặp đợt khí lạnh nên nhiệt độ giảm hẳn, ban ngày mà cũng dưới 0 độ. Đỗ Yến Lễ rất giữ gìn sức khỏe, vừa xuống xe là anh mặc thêm áo ngay, áo khoác màu đen có mũ, phủ đến mắt cá chân, còn viền lông xung quanh.

Chiếc áo khoác này vừa dài vừa ấm, đủ để chống đỡ cái lạnh hiện tại, khuyết điểm duy nhất của nó là sau khi Đỗ Yến Lễ mặc vào, ngồi xuống bờ hồ, nhìn từ xa trông y chang một con gấu đen to tướng.

Thấy Đỗ Yến Lễ như thế, Đan Dẫn Sanh liền sợ ngây người. Hắn khuyên nhủ: “Anh đừng chà đạp hình tượng của mình như vậy, chúng ta có khối cách để mặc ấm nhưng vẫn sành điệu mà…”

“Stylist của anh đâu? Họ thấy anh ăn bận thế này mà không phản đối à? Hay chúng ta tìm khu câu cá trong nhà? Hoặc đi ngâm suối nước nóng chẳng hạn?”

Đỗ Yến Lễ lười biếng không đáp.

Cá còn chưa câu, một con chim sẻ đã từ đâu rơi xuống, cứ líu ríu bên tai mãi.

Đan Dẫn Sanh vẫn đang lải nhải, hắn thật sự không thể chấp nhận nổi tạo hình của Đỗ Yến Lễ: “Lỡ bị đối tác làm ăn nhìn thấy thì sao?”

Đỗ Yến Lễ thuận miệng trả lời: “Ở đây không có đối tác của tôi.”

Đan Dẫn Sanh buột mồm: “Thế chẳng lẽ tôi không phải?”

Một câu nói ra, bầu không khí càng thêm yên tĩnh.

Đan Dẫn Sanh phát hiện Đỗ Yến Lễ đang nhìn mình. Không hiểu sao, tim hắn bỗng đập nhanh hơn, hắn nín thở chờ Đỗ Yến Lễ lên tiếng, lại không biết rốt cuộc mình mong đối phương đáp lại thế nào.

Phần lông viền trên mũ áo nặng trịch che khuất biểu cảm của Đỗ Yến Lễ, giúp anh nắm quyền chủ động trong cuộc đối thoại này.

Đối phương không nhìn thấy vẻ mặt của anh, anh lại có thể thấy rõ vẻ mặt hắn.

Đuôi mày của Đan Dẫn Sanh cong cong, đôi mắt người nọ tỏa sáng rực rỡ, ẩn giấu sự vui mừng trong đó. Tuy không nói ra nhưng bao nhiêu cảm xúc đã hiện hết lên mặt.

Đỗ Yến Lễ khẽ cau mày, anh không quen chuyện này, cảm giác mình đang bị ép sát từng bước một.

Đan Dẫn Sanh đợi mãi, nhưng vẫn không đợi được Đỗ Yến Lễ trả lời. Mặt hắn không hẹn mà trầm xuống, đuôi mày hạ thấp, vẻ hân hoan sung sướng lúc ẩn lúc hiện ban nãy cũng biến mất.

Đúng lúc đó chợt có một cơn gió thổi qua, lạnh đến độ Đan Dẫn Sanh khẽ rùng mình, hắn không chịu nổi, đành rụt rụt sang chỗ Đỗ Yến Lễ. Vừa đến gần, Đan Dẫn Sanh liền phát hiện ra áo khoác của Đỗ Yến Lễ thật sự rất ấm áp…

Phao báo hiệu trên mặt nước bắt đầu lay động, tầm mắt của Đỗ Yến Lễ cũng lắc lư theo.

Đỗ Yến Lễ quay đầu, nhìn Đan Dẫn Sanh đang ôm tay anh kéo tới kéo lui, cố gắng tiến hành tiếp xúc thân mật với cái áo khoác, tốt nhất có thể trực tiếp chui vào lòng anh.

Đỗ Yến Lễ khó hiểu, nếu lạnh thì sao không lên xe mặc thêm quần áo. Anh nhắc nhở Đan Dẫn Sanh: “Trên xe còn một cái áo khoác nữa đấy.”

Đan Dẫn Sanh: “Cái gì? Áo khoác xấu thế còn lâu tôi mới mặc.”

Đỗ Yến Lễ: “Thế cậu nhích qua đây làm gì?”

Đan Dẫn Sanh cây ngay không sợ chết đứng, thẳng thừng đáp: “Tôi lạnh!”

Xoắn xuýt một hồi, Đỗ Yến Lễ tiếp tục câu cá, Đan Dẫn Sanh tiếp tục không mặc áo khoác.

Trước người Đỗ Yến Lễ mọc ra thêm một cái cần câu.

Đan Dẫn Sanh dựa vào ngực Đỗ Yến Lễ, ấm áp thoải mái, đắc ý không thôi.

Mặt trời cuối ngày bắt đầu lặn xuống núi, lúc bốn phía hiện ra một màu xanh xám thì Đỗ Yến Lễ cũng thu câu, anh thả hết đống cá vừa tóm được, chỉ chừa lại hai con đặt trong thùng nước.

Đan Dẫn Sanh đứng bên cạnh xem, hắn hỏi Đỗ Yến Lễ: “Lát nữa chúng ta nướng cá hả?”

Đỗ Yến Lễ: “Không, tối nay tôi muốn đi xem phim.”

Đan Dẫn Sanh kinh ngạc: “Anh cũng đi xem phim? Phim gì?”

“Một bộ phim kỹ xảo.” Đỗ Yến Lễ nhìn Đan Dẫn Sanh một hồi, ngẫm nghĩ rồi ngỏ lời mời, “Cậu muốn đi cùng không?”

“Đi chớ! Không phải cả ngày hôm nay chúng ta đều đi chung sao?”

Dứt lời, Đan Dẫn Sanh mới phản ứng được, ngờ vực hỏi: “Bộ phim này có gì đặc biệt mà anh lại mời tôi đi xem vậy?”

Đỗ Yến Lễ: “Không có gì đặc biệt cả, chỉ là tôi có đầu tư một ít cho nó thôi.”

Đan Dẫn Sanh trợn mắt: “Anh còn chơi điện ảnh nữa hả?”

“Cũng không tính.”

Đan Dẫn Sanh hào hứng, giới giải trí đối với hắn không khác gì vườn hoa sau nhà, đột nhiên nghe Đỗ Yến Lễ nói vậy, cảm giác kinh hỉ hệt như vừa phát hiện một con công trắng lạ lẫm trong khu vườn ấy: “Showbiz toàn chỗ quen của tôi không đó, nếu anh thấy hứng thú, chi bằng tôi giới thiệu cho anh vài hạng mục có triển vọng nhé?”

Đỗ Yến Lễ nở nụ cười: “Tôi không thiếu tiền lắm.”

Đan Dẫn Sanh: “…” Thành thật quá nhỉ.

Càng như vậy Đan Dẫn Sanh lại càng tò mò, quyết tâm dù đập nồi cũng phải tra hỏi tới cùng: “Thế tại sao anh lại dính tới điện ảnh? Bộ phim này có gì hấp dẫn?”

Đỗ Yến Lễ đáp: “Một diễn viên từng ký hợp đồng với tôi đóng phim này, anh ta giới thiệu hạng mục, tôi thấy cũng ổn nên đầu tư cho họ.”

Đan Dẫn Sanh sửng sốt.

Cả hai im lặng suốt quãng đường, mãi đến khi bọn họ ra khỏi làn đường dành cho người đi bộ, đặt chân vào rạp chiếu phim ở trung tâm thành phố.

Trong rạp toàn những người đang chờ đón giao thừa, vợ chồng son, người yêu, ba mẹ và con cái xếp hàng dài trước cửa soát vé.

Cạnh cửa soát vé bày mấy cái banner cuốn (1), Đan Dẫn Sanh dò xét tới lui hồi lâu, một lát sau, ánh mắt hắn dừng lại trên một khuôn mặt trẻ trung.

Hắn ghé sát vào Đỗ Yến Lễ, hỏi: “Là anh chàng này hả?”

Đỗ Yến Lễ nhìn theo ánh mắt của Đan Dẫn Sanh: “Ừ.”

Đan Dẫn Sanh: “Anh ta theo anh bao lâu?”

Đỗ Yến Lễ: “Gần nửa năm thì phải.”

Đan Dẫn Sanh hơi khựng lại.

Đây là khoảng thời gian vượt quá sức tưởng tượng của hắn.

Sáu tháng, một trăm tám mươi ngày, bốn ngàn ba trăm hai mươi tiếng.

Đan Dẫn Sanh cười nói: “Xem ra anh ta rất được lòng anh?”

“Chỉ là ký hợp đồng với người tôi chọn mà thôi. Cảm thấy thích hợp thì ký.”

Vậy tôi là ngoại lệ sao? Tôi không phải do anh chọn, là tôi chọn anh, ký hợp đồng với anh!

Đan Dẫn Sanh suýt nữa đã phun ra mấy câu này. May mà hắn vẫn còn lý trí, chính hắn cũng không hiểu ý nghĩa của câu nói đó là gì.

Cõi lòng hắn bỗng nhiên phiền muộn, bắt đầu soi mói nam minh tinh trên poster quảng cáo.

Mày rậm mắt to, coi như sáng sủa, nhưng cằm quá vuông, mũi cũng thấp, không có gì đặc biệt.

Đan Dẫn Sanh ngả ngớn nói: “Trông cũng bình thường, trong giới giải trí đầy trai xinh gái đẹp mà tính cách ngoan ngoãn, nếu tổng giám đốc Đỗ không tìm được thì để tôi dắt mối, chọn cho ngài vài người nhé?”

Đỗ Yến Lễ nhướng mày liếc Đan Dẫn Sanh một cái.

Đan Dẫn Sanh im bặt, lời nói ban nãy của hắn nghe thật chua ngoa và bất lịch sự.

Chỉ là một kẻ ngày xưa Đỗ Yến Lễ từng bao dưỡng, hồi đó gặp nhau cũng do vụ bê bối mà tình nhân anh ta gây ra đấy thôi?

Cho nên Đan Dẫn Sanh không hiểu mình đang bực cái gì.

Đỗ Yến Lễ và hắn là cùng một loại người, chuyện này đâu phải bây giờ hắn mới biết.

Trong lúc cả hai nói chuyện, đội ngũ xếp hàng cũng ngắn dần, chẳng mấy chốc đã đến phiên Đỗ Yến Lễ và Đan Dẫn Sanh. Hai người đưa vé cho nhân viên kiểm tra, tiến vào ghế ngồi, không lâu sau, đèn dần dần tắt, ánh sáng cứ như bị hút ra, nhường chỗ cho bóng tối bao phủ.

Bộ phim chính thức bắt đầu.

Đỗ Yến Lễ nhìn chăm chú vào màn hình, nhưng một nửa sự chú ý lại đặt trên người Đan Dẫn Sanh.

Anh có thể cảm giác được người bên cạnh đang mất tập trung.

Bộ phim bắt đầu được 10 phút, đối phương mới chịu đeo kính 3D lên. Tiếp đó, hắn bắt đầu lấy ngón tay gõ lên tay ghế, tiếng “cộp cộp” khe khẽ hòa vào âm thanh của bộ phim.

Khi phim chiếu được phân nửa, thanh âm của đối phương thình lình vang lên.

“Tại sao không tiếp tục ký hợp đồng với anh ta?”

“Hả?”

“Hợp đồng kết thúc rồi mà anh còn đi xem phim anh ta đóng, vậy tại sao không kéo dài hợp đồng với anh ta?” Đan Dẫn Sanh hỏi chi tiết hơn.

“Cậu lầm rồi.” Đỗ Yến Lễ đáp, “Lý do tôi xem bộ phim này chẳng liên quan gì đến anh ta cả, chẳng qua nó có thể kiếm chút lời cho tôi mà thôi.”

“Đỗ Yến Lễ…”

Trong bóng tối, Đan Dẫn Sanh chợt thốt ra một câu vội vàng mà ngắn ngủi.

Đỗ Yến Lễ dời tầm mắt từ màn hình sang Đan Dẫn Sanh. Ánh sáng từ trên đó hắt xuống nên anh có thể nhìn rõ gương mặt người nọ. Trên mặt hắn viết một câu mà chủ nhân chưa dám mở lời.

Nếu anh không thích anh ta…

Vậy anh có người mình thích không?


Đôi mắt sáng ngời đó yên lặng nhìn Đỗ Yến Lễ. Chốc lát sau, hắn nở nụ cười, thấp giọng nói một câu: “Lúc nãy anh bảo anh không thiếu tiền cơ mà?”

Đỗ Yến Lễ cũng mỉm cười trả lời: “Tôi không thiếu tiền, cũng không ngại nhiều tiền.”

Trong rạp phim rất yên ắng, lần này, Đỗ Yến Lễ không nghe thấy tiếng Đan Dẫn Sanh nữa, bầu không khí cũng trầm xuống.

Hai tiếng sau, bộ phim kết thúc.

Ánh đèn bừng sáng cùng thanh âm nô nức đánh vỡ sự nặng nề giữa đôi bên, cả hai hòa cùng dòng người rời đi.

Lúc ra khỏi tòa nhà, Đan Dẫn Sanh không chú ý, đạp hụt một bậc thang, chúi đầu về phía trước.

Đỗ Yến Lễ đi bên cạnh nhanh chóng túm chặt lấy hắn: “Cẩn thận một chút. Không sao chứ?”

Suýt nữa bị ngã nên Đan Dẫn Sanh cũng hết hồn hết vía, cả người đổ mồ hôi lạnh. Hắn bình tĩnh lại, đứng thẳng dậy: “Không sao.”

Nói đoạn, Đan Dẫn Sanh rút tay ra khỏi tay Đỗ Yến Lễ, nhưng vừa kéo một cái, đối phương thế mà không buông tay.

Đỗ Yến Lễ đang đánh giá Đan Dẫn Sanh. Ngọn đèn trước cao ốc sáng rực, khiến khuôn mặt Đan Dẫn Sanh tỏa ra ánh hồng, như bánh pudding sữa phủ một lớp mứt dâu tây.

Đỗ Yến Lễ hơi khựng lại.

Anh cảm thấy nụ hôn mang vị sữa kia để lại ấn tượng quá sâu sắc, việc này không ổn chút nào.

Đỗ Yến Lễ dời lực chú ý xuống tay đối phương.

Tay Đan Dẫn Sanh vô cùng lạnh lẽo, so với sắc đỏ trên má hắn, đây mới là nguyên nhân anh không buông tay Đan Dẫn Sanh ra: “Tay cậu cứng ngắc rồi này, cậu lạnh à?”

Đan Dẫn Sanh: “Bình thường mà? Tôi có thấy gì đâu?”

Đỗ Yến Lễ nhìn Đan Dẫn Sanh trầm ngâm một hồi, chẳng hiểu sao, Đan Dẫn Sanh tự dưng thấy chột dạ.

Đỗ Yến Lễ: “Cũng trễ rồi, chúng ta về thôi.”

Đan Dẫn Sanh nhìn đồng hồ: “Mới 10 giờ, đi dạo một lát rồi chờ đón giao thừa luôn.”

Đỗ Yến Lễ cũng không phản đối: “Tôi mua cho cậu cái gì nóng nóng nhé, muốn uống gì?”

Đan Dẫn Sanh không khỏi liếc nhìn Đỗ Yến Lễ, chuyển đề tài mượt quá nhỉ, như thể anh ta đã biết trước mình sẽ nói vậy: “Cũng được, cà phê đen đi.”

Đỗ Yến Lễ gật đầu đồng ý, cách đó vài bước có một cửa hàng bán nước và trà sữa các loại, anh gọi một cốc cà phê, một cốc ca cao.

Trong lúc chờ đợi, anh lơ đãng quay đầu nhìn.

Trước cao ốc người đến người đi, qua lại không dứt, chỉ có Đan Dẫn Sanh hai tay đút vào túi áo, im lặng đứng đó một mình.

Một người lướt qua cạnh hắn khiến hắn trông khá cô đơn, đoàn nào đông đông đi ngang thì hắn có vẻ càng lạc lõng hơn.

Đỗ Yến Lễ nhìn người nọ, trong đầu bỗng nhiên chợt lóe lên ý nghĩ: Nếu bây giờ mình không qua đó, có khi lại tốt cho cậu ta. Mình có nên về luôn không?

Màn đêm đen nhánh bỗng chốc lất phất những hạt mưa. Mưa phùn rả rích rơi vào bóng tối, bắn tung tóe trên mặt đất.

Cùng lúc đó, Đan Dẫn Sanh đứng trước cửa trung tâm thương mại chợt rùng mình.

Hai người đứng cách nhau khá xa, đáng lẽ Đỗ Yến Lễ không nghe được thanh âm của đối phương, mà chẳng hiểu sao, dường như thật sự có tiếng hắt xì vang lên bên tai anh.

Đỗ Yến Lễ ngẩng đầu. Cơn mưa bụi bất chợt khiến trời càng thêm lạnh, cộng thêm phản ứng của Đan Dẫn Sanh khiến Đỗ Yến Lễ phải bỏ ý định để mặc hắn ta ở đây. Anh nhận lấy hai cốc nước còn đang bốc khói, đi về phía Đan Dẫn Sanh, cất tiếng gọi.

“Dẫn Sanh.”

Đan Dẫn Sanh quay đầu lại. Vừa chạm mắt với Đỗ Yến Lễ, anh đã nhét chiếc cốc vào tay hắn.

Gã đàn ông còn chưa mở lời, phía trước bỗng nhiên truyền đến tiếng ồn.

Hai người cùng đưa mắt về hướng đó.

Từng đợt pháo hoa như bung nở trên không trung, muôn hồng nghìn tía, bừng sáng giữa màn đêm đen.

Bong bóng buộc ruy băng và lục lạc không biết từ đâu bay tới, vàng vàng đỏ đỏ rợp một góc trời, muốn tô điểm thêm cho thời khắc tuyệt đẹp ấy.

Đám đông phía dưới ngẩng đầu nhìn, sau giây phút yên tĩnh ngắn ngủi, tiếng hò reo ngạc nhiên và tiếng cười vui vang vọng, người người rộn ràng lấy điện thoại di động ra, chụp lại khung cảnh náo nhiệt.

“Tách! Tách! Tách!”

Đỗ Yến Lễ xem một lát rồi thôi. Mưa bụi càng lúc càng dày, xung quanh như bao phủ một làn sương mỏng. Anh kéo Đan Dẫn Sanh vài bước, trong tòa nhà đã chật kín người trú mưa, bên ngoài chỉ còn mái hiên ngắn ngủn đủ cho một người đứng là còn chỗ trống. Anh đẩy Đan Dẫn Sanh vào đó, đoạn nắm lấy tay đối phương.

Tay hắn vẫn lạnh ngắt, ráng đỏ trên mặt càng đậm hơn.

Chắc bị cảm từ chiều rồi.

Đỗ Yến Lễ nghĩ, để Đan Dẫn Sanh đứng trong, còn anh thì bước ra phía ngoài một bước.

Gió lạnh gào thét cùng mưa lâm thâm chợt ngừng lại.

Đan Dẫn Sanh nhìn Đỗ Yến Lễ, hắn thấy Đỗ Yến Lễ đứng trước người mình, quay lưng ra đường. Mưa gió tạt hết vào lưng anh, để lại một lớp óng ánh trên bả vai, ướt cả tóc gáy, giọt nước đọng ở đuôi tóc nhỏ xuống, len vào cổ người đàn ông.

Đỗ Yến Lễ đang che mưa cho mình.

Đan Dẫn Sanh nhất thời ngơ ngẩn, vừa nhận ra điều này, một xúc cảm kỳ lạ đã thâm nhập vào lồng ngực hắn.

Hắn có chút… không, hắn rất vui vẻ.

Đỗ Yến Lễ chú ý Đan Dẫn Sanh vẫn luôn nhìn mình.

Hai người đứng sát vào nhau, từ trong đôi mắt trong suốt của đối phương, anh có thể thấy ảnh phản chiếu cực kỳ rõ ràng.

Đó là hình bóng của anh.

Đỗ Yến Lễ nhất thời cũng chìm vào suy tư. Đêm nay anh vốn phải gạt bỏ ý nghĩ về anh trong lòng Đan Dẫn Sanh, hiềm nỗi kết quả đã không như mong muốn thì chớ, còn trượt theo hướng ngược lại.

Anh khẽ trầm mặc một chút, lập tức giơ chiếc cốc lên, nói với Đan Dẫn Sanh: “Chúc mừng năm mới sớm.”

Đan Dẫn Sanh cũng nâng cốc: “Chúc mừng năm mới sớm.”

Cốc giấy nhẹ nhàng chạm vào nhau, tay của Đan Dẫn Sanh vô tình đụng phải tay Đỗ Yến Lễ.

Cõi lòng hắn lần thứ hai gợn sóng.

Màu đèn neon đỏ trong đêm cũng mờ dần, đám người chen chúc đã đi xa, chỉ còn tiếng hò reo đâu đây vọng lại. Giống như cả thế giới chỉ còn lại người đàn ông ấy, giữa khung cảnh mờ mịt lại càng trở nên rõ ràng và nổi bật.

Ngay khoảnh khắc đó… pháo hoa trên bầu trời dường như cũng nở rộ trong lòng hắn.

Đan Dẫn Sanh bỗng nhiên tỉnh ngộ.

Mình thích Đỗ Yến Lễ?

“Dẫn Sanh…” Đỗ Yến Lễ gọi, anh băn khoăn không biết phải dùng phương thức gì để nhắc nhở Đan Dẫn Sanh.

“Đỗ Yến Lễ, anh… tôi…” Đan Dẫn Sanh đồng thời lên tiếng, giọng hắn vội vàng gấp gáp, âm điệu cũng cao hơn. Hắn đột nhiên hiểu được, cả người bỗng dưng sáng bừng, tràn ngập sức sống.

Đan Dẫn Sanh lại nở nụ cười, một nụ cười mới mẻ và sung sướng.

Đây là một cảm giác hoàn toàn mới, cũng là sự khởi đầu của một mối quan hệ hoàn toàn mới.

Hắn nói với Đỗ Yến Lễ: “Chúng ta đi đón giao thừa cùng bọn họ đi!”

Muộn rồi.

Chiếc giày treo lơ lửng trên đầu rơi xuống.

“Rầm” một tiếng vang lên trong óc Đỗ Yến Lễ, khiến anh phải nhíu mày.

————————————————

(1) Banner cuốn

HTB1TYVgGXXXXXc1XVXXq6xXFXXXN
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,348
Điểm cảm xúc
2,264
Điểm
113
597e90c1a0b9f54fedda1a5c52250345


Đêm giao thừa đông như trẩy hội, tiếng chuông ngân vang, phố phường rực rỡ giữa ánh đèn chói lóa.

Đỗ Yến Lễ và Đan Dẫn Sanh đứng lẫn trong đám đông, chậm rãi men theo đường dành cho người đi bộ ra ngoài.

Gió đêm hãy còn lạnh, mà cơn mưa nhỏ ban nãy không biết sao đã tạnh ráo, mây đen tản đi để mặt trăng ló dạng trên bầu trời.

Người người nườm nượp qua lại, toàn các cặp tình nhân nắm tay nhau, ôm nhau hoặc thậm chí hôn nhau. Giữa vòng vây của bọn họ, Đỗ Yến Lễ và Đan Dẫn Sanh vai sóng vai đi thẳng trông có vẻ khá cô đơn.

Mà theo Đỗ Yến Lễ, khoảng cách này là vừa vặn.

Đan Dẫn Sanh trầm mê hơi quá rồi, hợp đồng “dạy học” không nên lún sâu như thế. Mình chỉ biểu diễn cho Đan Dẫn Sanh cách tiến hành hợp đồng bao dưỡng của mình, không phải để Đan Dẫn Sanh thật sự chịu thiệt thòi trong chuyện này.

Vô luận là thể xác, hay trái tim cậu ta.

Mình phải giữ khoảng cách, không tiến hành đụng chạm thân mật thêm nữa.

Đỗ Yến Lễ nhấp một ngụm thức uống nóng, đầu lưỡi vừa chạm vào chất lỏng đắng chát, mày đã cau lại.

Quên mất cốc này là cà phê.

Anh xoay xoay chiếc cốc trong tay, đang định tìm thùng rác vứt đi, vai bỗng nhiên nằng nặng, Đan Dẫn Sanh đứng bên cạnh đã đưa tay khoác lên vai anh.

Đỗ Yến Lễ quay sang nhìn người nọ.

Đan Dẫn Sanh nở nụ cười tiêu chuẩn lộ tám cái răng: “Xung quanh nhiều cặp đôi như vậy, tôi cảm thấy chúng ta có thể thân mật một chút, chứ không thì lạc lõng quá.”

Nói rồi, Đan Dẫn Sanh thưởng thức thành quả của mình.

Sau đó gã đàn ông chợt phát hiện chỗ sai, hắn thấp hơn Đỗ Yến Lễ, bởi vậy tư thế này nhìn… khá kỳ cục.

Thất sách quá.

Đan Dẫn Sanh tỉnh bơ như không điều chỉnh tư thế, dịch dịch cái tay từ trên vai xuống hông Đỗ Yến Lễ, một lần nữa mỉm cười, lại dùng một ánh mắt hoàn toàn mới đánh giá Đỗ Yến Lễ.

Đối với hắn, sự tỉnh ngộ ban nãy tựa như chỉ dẫn năm mới mà Thượng đế cố ý ban cho, khiến hắn hiểu rõ, quà đã ở ngay bên cạnh rồi, chỉ chờ hắn động thủ “đập hộp”.

Vấn đề là… phải làm sao để đập hộp món quà từ trên trời rơi xuống này?

Đan Dẫn Sanh đau đầu tới một mức độ nào đó rồi thôi.

Bàn tay bên eo Đỗ Yến Lễ siết chặt, gã đàn ông bên cạnh dính sát vào người anh. Đỗ Yến Lễ đứng lại, nói với Đan Dẫn Sanh: “Đứng thẳng, đi đàng hoàng.”

Đan Dẫn Sanh biếng nhác cười đáp: “Không.”

Không, tôi không chịu, tôi cứ bám lấy anh, tôi muốn vừa ôm eo anh vừa đi đấy, để coi anh làm gì được?

Lần này, Đỗ Yến Lễ chẳng cần nhìn biểu cảm của Đan Dẫn Sanh mà vẫn hình dung được những câu hắn chưa nói.

Đan Dẫn Sanh lấn lướt thêm một bậc so với lúc trước. Cậu ta không dùng mặt nói chuyện nữa, mà dùng hành động thể hiện rõ ràng.

Bàn tay nhẹ nhàng đặt bên eo Đỗ Yến Lễ, đầu ngón tay lại chọt chọt, tràn ngập bỡn cợt và khiêu khích.

Đỗ Yến Lễ kéo tay Đan Dẫn Sanh xuống, cũng điềm nhiên liếc Đan Dẫn Sanh một cái. Từ nét mặt nóng lòng muốn thử của đối phương, anh biết chỉ cần anh vừa thả ra, đối phương sẽ tiếp tục sáp tới ôm eo anh.

Đỗ Yến Lễ không buông nữa, trực tiếp nắm chặt tay Đan Dẫn Sanh, kéo người đi về phía trước.

Xe đã chờ sẵn, chỉ cách đây có vài bước, anh không tin đã như vậy mà Đan Dẫn Sanh vẫn quậy được.

Một tay cầm cốc nước, tay kia bị Đỗ Yến Lễ dắt nên hai tay Đan Dẫn Sanh đều bận rộn. Hắn bị Đỗ Yến Lễ kéo đi, cũng ngoan ngoãn được vài giây.

Nhưng Đan Dẫn Sanh còn khuya mới chịu kết thúc như thế.

Bị Đỗ Yến Lễ nắm tay cũng chẳng sao, tuy không thể ôm eo nhưng hai người nắm tay nhau cùng đi cũng rất phù hợp với không khí đêm giao thừa.

Đan Dẫn Sanh bắt đầu giãy giụa, hắn nhúc nhích ngón tay, cố gắng chen vào khe hở bàn tay của Đỗ Yến Lễ, mười ngón đan xen.

Đỗ Yến Lễ khí định thần nhàn nắm chặt tay đối phương, trấn áp cái tên không an phận trong năm ngón tay mình. Anh lựa chọn động tác này là có lý do, anh có thể hoàn toàn bao kín tay hắn trong lòng bàn tay mình, giống như tạo dựng một chốn lao tù nho nhỏ, giam cầm hết thảy những kháng cự của hắn trong đó.

Sau ba phút, giãy giụa kết thúc.

Kế hoạch có hiệu quả.

Đỗ Yến Lễ thầm gật đầu thoả mãn. Vừa nghĩ tới đây, ngón cái của tên kia lại nhẹ nhàng miết lên mu bàn tay anh, xong còn cọ cọ mấy cái.

Đỗ Yến Lễ: “…”

Đỗ Yến Lễ bắt đầu nghiêm túc suy nghĩ xem mình có nên hất bay Đan Dẫn Sanh không.

Thôi, mất công lại làm trò hề cho người khác, mới cả cũng sắp tới chỗ đậu xe rồi.

Trước nữa là hết làn đường dành cho người đi bộ, đám đông bắt đầu phân tán, pháo hoa vẫn tiếp tục nổ giữa trời nhưng cũng trở thành bối cảnh đằng xa, dần dần phai nhạt.

Trên đường về nhà, Đan Dẫn Sanh ngồi trong chiếc xe đã bật điều hòa của Đỗ Yến Lễ, thoải mái thở phào một hơi. Bây giờ hai tay hắn đều ấm áp dễ chịu, một bên là do chiếc cốc nóng, một bên là do được Đỗ Yến Lễ nắm. Hắn cũng rốt cuộc cũng có thời gian uống một ngụm nước.

Vừa nhấp môi, Đan Dẫn Sanh đã thấy không đúng: “Tại sao lại là ca cao, tôi nói cà phê cơ mà?”

Đỗ Yến Lễ: “Chắc tôi đưa nhầm.”

Đan Dẫn Sanh nghiêng đầu nhìn đối phương một hồi, thay Đỗ Yến Lễ đưa ra đáp án chính xác: “Anh thấy tôi sắp bị cảm nên cố tình đổi ca cao cho tôi đúng không?”

Đỗ Yến Lễ: “…”

Đan Dẫn Sanh lại uống thêm một hớp, đột nhiên nở nụ cười: “Đỗ Yến Lễ, trước đây tôi nghĩ lúc chia tay các tình nhân của anh không quậy ầm lên là bình thường, nhưng giờ ngẫm lại mới thấy không quậy là bất bình thường ấy.”

Hắn lắc lắc chiếc cốc trong tay, ánh mắt đảo qua vai áo ẩm ướt của Đỗ Yến Lễ.

“Thật sự không ai phát hiện rằng, anh lại lịch thiệp đến từng chi tiết nhỏ như vậy?”

Đỗ Yến Lễ từ chối trả lời câu hỏi này.

Anh an ổn lái xe về biệt thự, an ổn thả Đan Dẫn Sanh xuống, sau đó an ổn cầm áo ngủ, tiến vào buồng tắm.

Khi nước nóng chảy xuống người anh, Đỗ Yến Lễ mới thở dài một hơi, bắt đầu tỉ mỉ hồi tưởng lại tất cả những chuyện đã xảy ra.

Không nghi ngờ gì, đêm nay triệt để thất bại.

Không đánh tan được ảo giác của Đan Dẫn Sanh, trái lại càng khiến cậu ta nghĩ sâu hơn.

Đó là do giới hạn của anh với Đan Dẫn Sanh thật sự quá thấp, cho hắn quá nhiều không gian để phát huy, hay bởi vì, Đan Dẫn Sanh hoàn toàn khác những đối tượng ngày xưa anh từng ký hợp đồng?

E là cả hai.

Đỗ Yến Lễ tạm thời không phân tích rõ nguyên nhân nghiêng về bên nào hơn. Anh tắt nước, mặc áo choàng tắm rồi mở cửa bước ra.

Dù sao thì tối nay cũng kết thúc rồi, chuyện còn lại để mai tính.

Sau đó, Đỗ Yến Lễ vừa bước ra ngoài một bước liền nhìn thấy Đan Dẫn Sanh đang nằm trên giường mình.

Hắn đã thay quần áo, đổi sang một bộ đồ ngủ bằng tơ tằm màu xanh đậm, chỉ cài đúng hai nút chính giữa, phần bụng săn chắc cùng lồng ngực thấp thoáng ẩn hiện.

Tiếng mở cửa nhà tắm làm người trên giường giật mình. Hắn nhấc mắt, thấy Đỗ Yến Lễ nhíu mày bèn nở nụ cười: “Tắm xong rồi à?”

Đỗ Yến Lễ trầm mặc, anh yên lặng nhìn Đan Dẫn Sanh, thậm chí không dám tin vào mắt mình. Anh cầm cốc nước trên bàn uống một hớp, giữ bình tĩnh, lại nhìn lên giường, phát hiện Đan Dẫn Sanh vẫn chềnh ềnh ngay đó.

Lúc này trong đầu anh bỗng xẹt qua một ý nghĩ: Cứ tưởng tối nay sẽ kết thúc tại đây, mình đã đánh giá thấp cậu ta.

Nhưng Đan Dẫn Sanh thật sự biết cách náo loạn. Một khi cậu ta đã thông suốt, sẽ từng bước ép sát, tiến công không ngừng… Trèo lên giường luôn rồi.

Được đằng chân lân đằng đầu.

Đỗ Yến Lễ nghĩ vậy, anh đi tới bên giường, đặt cốc nước xuống, nói với Đan Dẫn Sanh: “Tôi nhớ là đã nhắc nhở cậu…”

Đan Dẫn Sanh tiếp lời: “Không được vào phòng ngủ?”

Đỗ Yến Lễ: “Đúng.”

Đan Dẫn Sanh cầm cốc nước Đỗ Yến Lễ mới vừa thả xuống uống một ngụm, dường như đang hồi tưởng: “Nếu nhớ không lầm thì sáng nay tôi và anh đã cùng ngủ trên một cái giường rồi, giờ anh còn ‘tính toán trả thù’ gì nữa, chúng ta đã làm nhiều chuyện thân mật như vậy…”

Còn chưa dứt câu, Đan Dẫn Sanh đã nhanh như chớp đưa tay nắm lấy tay Đỗ Yến Lễ, đẩy anh lên giường.

Hắn đã nghĩ xong, Đỗ Yến Lễ vừa ngã xuống, hắn sẽ lập tức vươn mình đè lên người đối phương, tặng anh một nụ hôn sâu triền miên.

Đỗ Yến Lễ tùy ý hắn ta động thủ, anh đứng nguyên bên giường, bất động như núi.

Anh không có thói quen ngã hai lần trong cùng một cái hố.

Đan Dẫn Sanh đã kéo anh xuống một lần, giờ còn muốn kéo lần thứ hai?

Anh tóm lấy tay Đan Dẫn Sanh, nói: “Đừng quậy…”

Đan Dẫn Sanh khẽ cười: “Quậy cái gì? Giám đốc Đỗ của tôi, giờ đã là nửa đêm rồi, đừng tiếp tục bảo thủ cứng nhắc như ban ngày nữa. Nếu anh không thích tư thế bình thường, vậy tôi cho anh ở trên nhé, thế nào?”

Lời còn lại đã mấp mé nơi đầu lưỡi, nhưng hắn vẫn nuốt xuống.

Mấy câu kiểu “Ngồi lên, tự chuyển động” vân vân, chờ đến khi lên giường thật, hắn sẽ chậm rãi thì thầm bên tai đối phương một cách tình nồng ý mật.

Đỗ Yến Lễ cảm thấy mình cần báo cho Đan Dẫn Sanh biết rằng… khỏi cần nghĩ thầm trong đầu, tôi nhìn cái mặt cậu là hiểu.

Nhưng hiển nhiên nếu cứ bám riết lấy vấn đề này thì có khi anh lại là người chịu thiệt nhiều hơn. Thế nên Đỗ Yến Lễ thay đổi cách thức, anh thong thả cúi xuống, lấy tay che miệng đối phương.

Vừa tắm nước nóng xong, tay người đàn ông rốt cuộc không còn lạnh lẽo như bình thường nữa, thay vào đó là cảm giác nhẹ nhàng của nước, như hồ lớn, hoặc là biển sâu.

Đan Dẫn Sanh bị bịt kín mũi miệng, nhưng hắn không gấp gáp chút nào. Hắn yên lặng liếc nhìn Đỗ Yến Lễ, đột nhiên đưa lưỡi, liếm liếm lòng bàn tay đối phương.

Lòng bàn tay Đỗ Yến Lễ nóng lên, xúc cảm ướt át lướt qua một cái rồi biến mất.

Anh nhìn Đan Dẫn Sanh, thấy đuôi mắt hắn khẽ cong, vẻ mặt đắc ý.

Khỏi chờ tới ngày mai, bây giờ anh chắc chắn rằng mọi chuyện sở dĩ đều tiến hành không như anh mong muốn, không phải do anh quá dễ dãi với Đan Dẫn Sanh mà là do hắn hoàn toàn khác với những đối tượng anh lựa chọn trong quá khứ.

Hắn khiến người ta… rất muốn đè ra đùi, đập cho một trận.

Đỗ Yến Lễ không nói tiếng nào, rút tay lại, trực tiếp bế người trên giường lên bước ra ngoài.

Nếu Đan Dẫn Sanh không định tự đi ra, vậy thì anh đưa hắn ra cũng được, kết quả như nhau.

Đột nhiên bay lên không trung, Đan Dẫn Sanh nháy mắt kinh ngạc, theo phản xạ ôm cổ Đỗ Yến Lễ, ổn định tư thế. Sau đó hắn thở ra một hơi, mở miệng hỏi: “Đỗ tiên sinh, bộ ngài đang mở mái ấm tình thương hả?”

Đỗ Yến Lễ liếc nhìn Đan Dẫn Sanh. Đan Dẫn Sanh thấy sự nhắc nhở trong ánh mắt ấy, nhưng hắn trái lại càng vui vẻ hơn, cười nói: “Nếu không thì sao ngài bỏ ra nhiều tiền như thế ký hợp đồng bao dưỡng, lại không cùng các tình nhân làm chuyện nên làm? Đỗ tiên sinh à, một tuần ngài gặp bọn họ mấy lần vậy?”

Đỗ Yến Lễ hoàn toàn không muốn trả lời câu hỏi này, vì vậy anh cũng hỏi Đan Dẫn Sanh một vấn đề tương tự: “Còn cậu thì sao, một tuần đi với tình nhân cậu nuôi mấy lần? Còn nữa, một tuần cậu đi làm được mấy buổi, tăng ca bao nhiêu ngày?”

Đan Dẫn Sanh nhất thời im ru.

Hắn rất muốn ăn ngay nói thật, nhưng nếu làm thế, hắn luôn cảm giác mình đã đánh mất một thứ gì đó khá quan trọng trước mặt đối phương…

Đỗ Yến Lễ hàm súc mỉa mai Đan Dẫn Sanh: “Có chuyện thì rảnh rỗi quá, còn có chuyện thì lúc nào cũng thiếu thời gian ha.”

Đan Dẫn Sanh quyết định đổi đề tài: “Tổng giám đốc Đỗ ngày nào cũng bận rộn, quả nhiên không có thời gian chơi bời với đối tượng bao dưỡng. Để tiết kiệm thời gian, không biết ngài có đưa bọn họ lên văn phòng giải quyết không?”

Rốt cuộc thì tên này đang nghĩ gì trong đầu vậy?

Đỗ Yến Lễ: “Không.”

Đan Dẫn Sanh lại hỏi: “Vậy lúc trước anh và đối tượng của anh gặp nhau ở đâu? Trong nhà?”

Đỗ Yến Lễ khựng lại, anh đột nhiên nhận ra trong câu hỏi của Đan Dẫn Sanh có giấu bẫy.

Chuyện này anh nên nói thật hay nói dối?

Ngay lúc Đỗ Yến Lễ ngập ngừng, Đan Dẫn Sanh đã nhận ra được điều gì, sung sướng hệt như vừa phát hiện vùng đất mới: “Hóa ra anh không đưa bọn họ về nhà?! Anh vừa không dẫn bọn họ tới văn phòng, vừa không dẫn bọn họ về biệt thự!”

“Đỗ tiên sinh.” Đan Dẫn Sanh hài lòng nở nụ cười, “Xem ra quan hệ của chúng ta thật sự rất khác biệt.”

Lại còn học được cách đối đáp cơ đấy.

Đỗ Yến Lễ quyết định không nhiều lời với Đan Dẫn Sanh nữa. Anh bước thẳng ra ngoài, lịch sự thả người trong lòng xuống, chuẩn bị đóng cửa.

“Chờ đã!” Đan Dẫn Sanh thấy anh sắp tiễn khách, vội vàng tuôn một tràng, “Tôi thấy giữa hai ta vẫn còn chút bất đồng, nhưng mình lên giường rồi từ từ làm quen cũng được mà. Dù sao… số lần chúng ta gặp mặt cũng không ít, anh phải có nhu cầu sinh lý bình thường của đàn ông chứ?”

“Đan tiên sinh này.” Đỗ Yến Lễ lịch sự nhắc nhở đối phương, “Trong hợp đồng của chúng ta không có điều khoản đó.”

Đan Dẫn Sanh: “…???”

Đan Dẫn Sanh đơ người, sững sờ đứng tại chỗ. Từ khi ở cạnh Đỗ Yến Lễ, ngày ngày trôi qua đều hồi hộp kích thích khiến hắn hoàn toàn quên béng điều khoản đó trong hợp đồng đã ký.

Hắn sửng sốt vài giây rồi chợt thông minh đột xuất: “Hợp đồng sinh ra là để thay đổi mà! Không sửa hai ba lần thì sao có thể gọi là một hợp đồng hoàn hảo được!”

Đỗ Yến Lễ nhìn Đan Dẫn Sanh, mỉm cười.

Anh vẫn giữ nguyên nụ cười đó, vì ích lợi đôi bên, đóng cửa lại.

Đan Dẫn Sanh bị nụ cười của Đỗ Yến Lễ mê hoặc, trong chớp mắt bị quyến rũ ấy, cửa phòng ngủ đã đóng kín trước mặt hắn.

Đan Dẫn Sanh vội vã gõ cửa, không hổ là chuyên gia dùng phép khích tướng, từng câu từng chữ đều đâm vào phổi người khác: “Chờ đã, Đỗ tiên sinh, Đỗ Yến Lễ, sao anh lại lảng tránh vấn đề này, không phải có bệnh khó nói đó chứ?! Cho nên lần nào anh cũng phải tìm người ngoan ngoãn hiểu chuyện biết giữ bí mật đúng không?!”

Đỗ Yến Lễ đang chuẩn bị đi ngủ lại vòng về.

Âm thanh từ bên ngoài truyền vào khiến anh nhớ tới câu chuyện sáng nay, phải khóa cửa cái đã. Khóa xong, tiếng lải nhải của ai kia vẫn vang lên không dứt.

Đan Dẫn Sanh tiếp tục chân thành khuyên bảo: “Yến Lễ, nếu anh thật sự có vấn đề gì thì đừng lo, tôi sẽ giúp anh giải quyết, tôi sẽ khiến anh càng thêm sung sướng…”

Đỗ Yến Lễ không nhịn được, kéo luôn chốt cài trên cửa.

Sau khi khóa trái cửa hai lần, Đỗ Yến Lễ mới trở về giường, lấy đồ bịt mắt và tai nghe ra đeo vào, đoạn nằm dài trên nệm.

Tối nay… mệt mỏi quá.

Đan Dẫn Sanh gõ cửa hồi lâu, bên trong vẫn chẳng ừ hử gì.

Chắc Đỗ Yến Lễ đã ngủ thật rồi, hắn dừng tay, tựa đầu vào cửa đứng một lát, đột nhiên phì cười.

“Đỗ Yến Lễ, quy tắc đó rốt cuộc là để bảo vệ anh hay bảo vệ tôi?”

Không ai đáp lại, Đan Dẫn Sanh bèn tự lẩm bẩm một mình: “Hối hận quá, lúc ký hợp đồng chắc mình bị lừa đá vào đầu. Tự nhiên đồng ý điều khoản không lên giường kia, bây giờ còn phải trăm phương ngàn kế tìm cách thay đổi…”

Thanh âm của hắn khi nói câu cuối cùng rất nhỏ, có chút bất đắc dĩ và bội phục.

“Tám phần mười là không có cách nào thuyết phục Đỗ Yến Lễ rồi, anh ta bảo thủ lắm.”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,348
Điểm cảm xúc
2,264
Điểm
113
d3f59f3f2f97bb2a67b8ae166c89a5c0


Kỳ nghỉ trôi qua trong chớp mắt, quanh đi quẩn lại đã tới ngày đi làm.

Khi Đỗ Yến Lễ ngồi vào bàn, tiếng chuông báo thức “reng reng” theo thông lệ lần thứ hai vọng xuống lầu, truyền tới phòng ăn, khiến Đỗ Yến Lễ đang dùng cơm cũng phải ngừng lại. Anh ngẩng đầu liếc nhìn căn phòng trên tầng hai, trong lòng hơi u ám.

Đỗ Yến Lễ không đọc báo, bất giác tăng nhanh tốc độ, cuối cùng ra khỏi nhà sớm hơn bình thường 20 phút, tới công ty.

Anh vừa đi được một lúc, Đan Dẫn Sanh rốt cuộc bị tiếng chuông dai dẳng liên tục réo gọi đánh thức. Hắn hơi uể oải bò dậy, nhưng không tới mức mắt mở không ra như lần trước.

Sống cùng nhà với Đỗ Yến Lễ nên thời gian làm việc và nghỉ ngơi của Đan Dẫn Sanh cũng tự giác thay đổi theo anh, ngủ sớm dậy sớm. Hắn ngáp một cái, đánh răng rửa mặt, vừa ra tới lan can tầng hai đã thấy có người đang thu dọn bàn ăn.

Đan Dẫn Sanh: “Quản gia?”

Ngay khi Đan Dẫn Sanh cất tiếng, quản gia của ngôi biệt thự không biết từ đâu xuất hiện, ông nho nhã lễ độ hỏi: “Đan tiên sinh đã dậy rồi. Sáng nay ngài muốn dùng món gì?”

“Đỗ Yến Lễ đâu?”

“Đỗ tiên sinh đã đi 5 phút trước rồi ạ.”

Đan Dẫn Sanh liếc nhìn đồng hồ: “Hình như anh ta đi sớm hơn bình thường đúng không?”

Quản gia vẫn mỉm cười nhìn hắn, lúc nào ông cũng thận trọng đúng mực, chỉ trả lời những câu cần thiết.

Đan Dẫn Sanh cũng không nhiều lời với vị quản gia nữa, hắn thuận miệng dặn dò mấy món như sữa đậu nành và bánh quẩy, sau đó móc điện thoại ra gọi Hứa Á.

Đầu bên kia nhấc máy, giọng nói hãy còn buồn ngủ của Hứa Á vang lên: “…Sếp Đan hả? Sao sớm thế.”

Đan Dẫn Sanh: “Tra lịch trình ngày hôm nay của Đỗ Yến Lễ cho tôi.”

Hứa Á hãi hùng không thôi: “Cái gì?! Sao tôi có thể tra được lịch trình của tổng giám đốc Đỗ chứ!”

Đan Dẫn Sanh: “Hồi đó không phải cô làm được sao?”

Hứa Á cảm giác dù cô có trăm cái miệng cũng không bào chữa nổi: “Đó là nhờ giám đốc Đỗ công bố hoặc lịch trình cũ của ngài ấy, tôi mới có thể thu thập tư liệu…”

Đan Dẫn Sanh bắt đầu khinh bỉ năng lực làm việc của thư ký nhà mình: “Cô thay tôi hẹn giờ với thư ký của Đỗ Yến Lễ đi, biết anh ta rảnh lúc nào thì coi như nắm đại khái lịch trình của anh ta rồi còn gì?”

Hứa Á: “???” Thế lần trước ai bảo khỏi hẹn với thư ký cho đỡ rắc rối hả?

Đan Dẫn Sanh lại bày kế cho cô nàng: “Nếu bên kia nói hôm nay Đỗ Yến Lễ bận cả ngày, cô nhớ bảo quan hệ giữa tôi và Đỗ Yến Lễ là ở chung nhà, chẳng qua hẹn thư ký cho đúng quy trình thôi, việc chung là quan trọng nhất, hiểu chưa? Lát nữa tôi chụp hình phòng khách nhà Đỗ Yến Lễ gửi cho cô, nếu cô thư ký kia không tin thì cứ đưa cô ta xem là được.”

Nói đến đây, Đan Dẫn Sanh lại nghĩ tới một chuyện: “Đúng rồi, việc này tốt nhất phải để thư ký của Đỗ Yến Lễ tự sắp xếp, đừng báo cho anh ta. Tôi biết thư ký các cô có thể quyết định thay sếp lớn, nếu việc này trót lọt thì mai mốt tôi thưởng cho cô thêm nửa tháng lương.”

Hứa Á: “…” Sếp à, sao ngài luôn sử dụng sự thông minh tài trí của mình vào mấy việc quái đản vậy hả?

Nhưng cấp trên đã hạ lệnh thì nhân viên dù chạy gãy giò cũng phải tuân mệnh.

Sau khi cúp điện thoại, Hứa Á đè nén tâm trạng phức tạp, bấm số của thư ký Đỗ Yến Lễ.

Cô nàng đang suy tính xem làm cách nào để đạt được yêu cầu của Đan Dẫn Sanh, bên kia đã nhấc máy, một giọng nói buồn ngủ vang lên trong ống nghe: “Xin chào, cho hỏi ai vậy?”

Hứa Á: “…” Tiêu rồi, gọi người ta mà quên nhìn đồng hồ.

Khi tập trung làm việc thì thời gian trôi qua rất nhanh, nhoáng cái đã đến giờ về nhà.

Hôm nay lại là sinh nhật của một vị quản lý trung tầng còn khá trẻ của Đỗ thị. Toàn thể ban ngành đã hẹn nhau cùng ăn mừng với cô, Đỗ Yến Lễ đang ở lại công ty tăng ca cũng được mời tới.

Đỗ Yến Lễ không phản đối nhân viên tổ chức vài hoạt động sau khi tan tầm, anh đồng ý lời mời dự tiệc, sắp xếp 20 phút đến chung vui.

Vì tổ chức sinh nhật cho chủ tiệc nên văn phòng bình thường luôn nghiêm túc nay được trang trí đơn giản, treo ruy băng, banner và bong bóng, còn cố ý dọn riêng một cái bàn để bày bánh ga tô.

Sau khi hát bài “Chúc mừng sinh nhật”, chủ tiệc đội nón chóp nhọn bắt đầu cắt bánh.

Chiếc bánh được chia đều, mọi người ý tưởng lớn gặp nhau, nhất trí chọn miếng bánh to nhất đẹp nhất, đưa cho chủ tiệc tặng Đỗ Yến Lễ.

Chủ tiệc hai tay bưng bánh ngọt, nơm nớp lo sợ đi đến trước mặt Đỗ Yến Lễ, cúi đầu khom lưng, tư thế cung kính như đang dâng cống phẩm mà đưa bánh cho anh: “Mời giám đốc.”

Đỗ Yến Lễ nhận lấy miếng bánh, khẽ gật đầu với chủ tiệc: “Sinh nhật vui vẻ.”

Chủ tiệc được sếp lớn quan tâm mà vừa mừng vừa lo: “Cảm ơn giám đốc, chúc giám đốc cũng vui vẻ!”

Đỗ Yến Lễ không ăn bánh, chuẩn bị đem lên lầu, trên văn phòng vẫn còn vài việc chưa xong.

Nhưng ngay lúc đó nào ngờ lại có biến!

Một giọng nói đột ngột xen vào, vừa ngả ngớn vừa vui vẻ: “Mọi người đang tổ chức sinh nhật hả? High lên xem nào.”

Dứt lời, Đan Dẫn Sanh từ sau lưng Đỗ Yến Lễ xông ra. Hắn lao tới, chọt tay vào miếng bánh Đỗ Yến Lễ đang cầm, trét một cục kem to lên mặt anh: “Mọi người tổ chức sinh nhật mà không chơi ‘bánh kem đại chiến’ hả?”

Miếng bánh đẹp nhất bị phá hỏng.

Nửa mặt dưới của Đỗ Yến Lễ dính một đống kem bơ.

Cả phòng lặng ngắt như tờ, ai nấy đều ngu người nhìn Đỗ Yến Lễ và Đan Dẫn Sanh.

Tay cầm bánh của Đỗ Yến Lễ khẽ run rẩy, tưởng như dây thần kinh trong đầu anh bỗng nhiên nhảy dựng lên vậy!

Anh không nhìn Đan Dẫn Sanh, mà quét mắt liếc đám nhân viên một cái.

Các nhân viên âm thầm hít sâu, không ai dám nhìn ông chủ cả, bọn họ cụp mắt cúi đầu, đóng vai chim cút.

Đỗ Yến Lễ lúc này mới quay lại nhìn Đan Dẫn Sanh. Miệng anh mím chặt, kéo tay Đan Dẫn Sanh bước thẳng về phía thang máy. Anh quyết định đưa Đan Dẫn Sanh lên văn phòng trước, sau đó mới nghiêm khắc giáo huấn hắn.

Đây là lần đầu tiên Đan Dẫn Sanh nhìn thấy dáng vẻ này của Đỗ Yến Lễ.

Thật ra hắn cũng hơi chột dạ, Đỗ Yến Lễ bảo đi thì đi, cực kỳ ngoan ngoãn, chỉ sợ lỡ làm gì lại kích thích thần kinh yếu đuối của Đỗ Yến Lễ…

Đỗ Yến Lễ kéo Đan Dẫn Sanh tới trước thang máy, thả hắn ra, ấn vào mũi tên đi lên, cửa thang vừa mở, sau lưng anh liền truyền đến tiếng camera kêu “tách tách”.

Đỗ Yến Lễ: “…”

Đan Dẫn Sanh: “…”

Đan Dẫn Sanh bội phục ngoái lại nhìn đám người đằng sau: Được lắm, thật can đảm, vẫn có kẻ không sợ chết!

Dây thần kinh trong não Đỗ Yến Lễ lại nhảy lambada.

Anh hít sâu một hơi, lần thứ hai quay lại nhìn đám nhân viên. Mọi người tiếp tục cúi đầu, tiếp tục ngoan ngoãn đóng vai chim cút, lấy điện thoại chụp lén là cái gì, tụi tui không biết.

Đỗ Yến Lễ không lên tiếng, xách Đan Dẫn Sanh vào thang máy. Về tới văn phòng, cửa bị Đỗ Yến Lễ đóng “ầm” một tiếng, vang vọng khắp hành lang.

Đỗ Yến Lễ mặc kệ Đan Dẫn Sanh đứng đó, vẻ mặt anh càng âm trầm hơn bình thường, nhưng tạm thời anh chưa xử lý Đan Dẫn Sanh. Giám đốc Đỗ không chấp nhận nổi chuyện mặt mình dính đầy kem, bước thẳng vào phòng tắm.

Đan Dẫn Sanh bị bỏ rơi, hắn nhìn bóng lưng của Đỗ Yến Lễ mà suy tư giây lát, cảm thấy mình đã tìm đường chết tới mức này thì làm thêm tí nữa cũng chả sao, có ai chết hai lần đâu mà sợ. Cho nên hắn thảnh thơi đi theo, Đỗ Yến Lễ vừa mở vòi nước, hắn đã sấn tới liếm liếm má anh, lại còn đánh giá: “Ừm, ngọt thật.”

Nước chảy ào ào.

Đỗ Yến Lễ chống hai tay trên mép bồn rửa, ném cho Đan Dẫn Sanh một ánh mắt sắc lẻm.

Đan Dẫn Sanh ra vẻ vô tội: “Nhìn tôi làm chi? Tôi đang bảo bánh kem ngọt mà.”

Đỗ Yến Lễ quay đi, tiếp tục rửa mặt.

Dòng nước lạnh lẽo hất lên da thịt, rửa trôi phần kem bơ nhưng vẫn còn cảm giác dính dính khiến người ta khó chịu.

Đỗ Yến Lễ rửa mãi vẫn không hết. Anh tắt nước, nghiêm mặt, tiếp tục kéo Đan Dẫn Sanh ra khỏi nhà vệ sinh.

Đan Dẫn Sanh muốn giãy giụa, nhưng hắn phát hiện, một khi Đỗ Yến Lễ đã nghiêm túc thì hắn hoàn toàn không chống cự nổi, cứ bị đối phương lôi đi xềnh xệch.

Đây không phải là lần đầu tiên! Đậu má, cái tên này nhất định đã luyện trước!

Gã đàn ông vừa rủa thầm xong đã bị Đỗ Yến Lễ đè xuống ghế salon.

Đỗ Yến Lễ giữ chặt lấy hắn, anh từ trên cao xuống nhìn xuống đối phương, bắt gặp chút căng thẳng ẩn hiện trong đôi mắt sáng ngời ấy.

Đan Dẫn Sanh tưởng mình sẽ đánh cậu ta sao? Cậu ta đúng là thiếu đòn.

Đỗ Yến Lễ nghĩ đoạn, anh giơ tay lên… quẹt một cục kem, vẽ ba đường trên má trái Đan Dẫn Sanh, thở ra một hơi, vẽ thêm ba đường trên má phải, lại thở ra hơi nữa.

Trét kem hai bên xong, dây thần kinh nãy giờ cứ giật đùng đùng trong đầu coi như dịu xuống, Đỗ Yến Lễ có thể đối xử với Đan Dẫn Sanh bằng một thái độ tương đối ôn hòa.

Sự căng thẳng trong mắt đối phương biến thành đơ toàn tập.

Cảm thấy tôi không thể làm mấy trò này sao?

Cậu làm được, chẳng lẽ tôi không làm được?

Đỗ Yến Lễ khẽ “hừ” một tiếng trong lòng, tiếp tục đánh giá Đan Dẫn Sanh.

Tạo hình ba cọng râu trắng trên hai má đúng là rất hợp với Đan Dẫn Sanh, cậu ta có làn da thật tuyệt, nhìn qua còn óng mịn hơn kem bơ, nếu có cái gì đỏ đỏ trên mũi sẽ càng dễ thương.

Nghĩ là làm, Đỗ Yến Lễ liếc mắt nhìn miếng bánh trong tay, mùa đông dâu tây mọc tốt, vừa hay đây cũng là bánh kem dâu tây.

Dù phần kem bơ đã bị bôi quẹt lung tung, nhưng mứt dâu màu đỏ kẹp trong cốt bánh và hai quả dâu trang trí phía trên vẫn còn y nguyên.

Đỗ Yến Lễ trước tiên moi chút mứt dâu chấm lên chóp mũi Đan Dẫn Sanh thành một chấm đỏ, sau đó tách đôi quả dâu, gắn vào làm mũi tuần lộc.

Xong xuôi, Đỗ Yến Lễ lùi về sau một bước để ngắm nghía Đan Dẫn Sanh.

Cái người bị tô râu vẽ mũi ngồi đờ ra trên ghế salon, cặp mắt hoa đào trợn tròn, ngơ ngẩn nhìn anh, như một con hổ con vừa mọc vuốt, muốn gầm một tiếng thật to, kết quả lại kêu y như mèo.

Không tệ.

Tay nghề của anh vẫn chưa bị lụt, tác phẩm ra lò mới đẹp làm sao.

Quan trọng nhất là, trút giận được rồi.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top