Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Đam mỹ] Hợp ý - Sở Hàn Y Thanh
Tham gia
13/4/19
Bài viết
887
Điểm cảm xúc
1,279
Điểm
93
b7ae497ca785c41a8e450064bb4e0ef4


Nụ hôn trên má chấm dứt, Đỗ Yến Lễ thả Đan Dẫn Sanh ra. Anh chẳng hề quan tâm đống giấy vụn rơi bừa bãi dưới sàn, ngồi xuống ghế đối diện hắn.

Nếu người nọ là đối tượng bao dưỡng bình thường, hẳn Đỗ Yến Lễ đã chấm dứt hợp đồng từ lâu. Đây cũng là lý do Đỗ Yến Lễ chỉ chấp nhận “hàng đặt riêng”, anh trả nhiều tiền như thế, phải hưởng thụ đãi ngộ tốt nhất mới đúng.

Người được anh nuôi phải hiểu rõ điều này, dù sao ngoan ngoãn hiểu chuyện cũng là yêu cầu cơ bản nhất của một đối tượng bao dưỡng.

Nhưng Đan Dẫn Sanh thì…

Kiên nhẫn với cậu ta chút vậy.

Đỗ Yến Lễ nghĩ, dù sao hợp đồng giữa mình và cậu ta không phải là hợp đồng bao dưỡng mà là hợp đồng dạy cách bao dưỡng. Nếu đã đi dạy thì đương nhiên phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với học sinh hư hỏng ngu lâu dốt bền.

Đỗ Yến Lễ không nhắc đến việc “ăn cơm không nói chuyện” nữa. Anh đã đề cập quy định này ngay từ đầu, trong bữa ăn cũng nhắc nhở đối phương thêm một lần, không cần lặp lại lần thứ hai, nếu đối phương tái phạm, anh sẽ cho cậu ta một bài học nhớ đời.

Bây giờ, Đỗ Yến Lễ nói với Đan Dẫn Sanh những quy định khác cần chú ý tuân thủ.

“Phòng của cậu đã chuẩn bị xong, là căn phòng phía bên trái tầng hai. Tầng một có hồ bơi và sun-room (1), tầng hai có phòng thể dục và phòng chiếu phim. Cậu có thể ra vào tự do ở hai tầng này, trừ tầng ba là phòng ngủ và phòng sách của tôi.”

Anh liếc mắt nhìn đồng hồ: “Cũng trễ rồi, muốn ở đây hay về nhà thì tùy cậu. Tôi vào phòng sách một lát, cậu đừng đi theo.”

Nói đoạn, Đỗ Yến Lễ lập tức xoay người bước lên cầu thang. Gần như ngay lúc anh rời đi, bà giúp việc cầm chổi và xẻng hốt rác xuất hiện, đứng trước mặt Đan Dẫn Sanh lễ phép cười: “Thưa ngài, tôi xin phép dọn dẹp chỗ này nhé.”

Đan Dẫn Sanh sững sờ ngồi trên ghế salon.

Hắn còn đang hãi hùng vì đột nhiên bị Đỗ Yến Lễ tập kích, Đỗ Yến Lễ nói mấy câu với hắn, sau đó bỏ đi.

SAU-ĐÓ-ANH-TA-BỎ-ĐI!

Đan Dẫn Sanh tức bể phổi.

Anh ta hôn mình cho đã, rồi xách mông bỏ đi!

Đỗ Yến Lễ vừa mở sách ra, chưa được 5 phút đã nghe tiếng động vang lên ngoài cửa.

Có người cả gan xông vào địa bàn của anh.

Kẻ xâm nhập vô cùng càn rỡ, đôi giày da bóng dạo vòng tới lui, đi từ bên trái sang bên phải căn phòng, sau đó bước tới trước bàn.

Chủ nhân đôi giày đụng vào đèn bàn của anh, đụng vào sách của anh, đụng luôn vào bút của anh.

Đỗ Yến Lễ muốn tập trung đọc sách lại bị ai kia quấy rầy, anh nâng mắt, lẳng lặng nhìn Đan Dẫn Sanh.

Đan Dẫn Sanh nở nụ cười xấu xa, xoay xoay cây bút trong tay mấy vòng. Quả là chủ nào vật nấy, thân bút trơn không trang trí hoa văn, nắp bút mạ vàng, trông chẳng bắt mắt chút nào.

Gã đàn ông tìm mọi cách để kiếm chuyện, cố ý hỏi: “Yến Lễ, thư phòng của anh bố trí cũng khá chứ, sao không cho người ta vào? Cơ mà tôi thấy anh không đóng cửa nên đi theo luôn. Cửa gì mà cứ khép khép mở mở, cảm giác như một cô nàng trần truồng đang e thẹn mời gọi vậy.”

Trong lúc nói, Đan Dẫn Sanh cười tủm tỉm nhìn Đỗ Yến Lễ. Để tiến hành kế hoạch một mũi tên trúng hai đích, vừa khiêu khích đối phương vừa trả mối thù bị hôn má ban nãy, hắn còn cố ý vòng sang cạnh bàn, đợi Đỗ Yến Lễ mắng mình. Chỉ cần anh vừa mở miệng, hắn sẽ lập tức cúi xuống chặn Đỗ Yến Lễ ngay tại ghế, trắng trợn trào phúng anh ta chỉ biết đấu võ mồm chứ không có bản lĩnh thực thụ…

Nếu nói chuyện đàng hoàng mà đối phương vẫn không chịu nghe, vậy trước tiên dùng hành động ép cậu ta vào khuôn khổ đã.

Đỗ Yến Lễ quyết định như thế.

Anh đột nhiên đứng dậy, trực tiếp ra tay, vừa kéo nhẹ một cái đã dễ dàng xoay cánh tay của Đan Dẫn Sanh ra sau lưng, đè cậu ta lại, mặt hướng xuống bàn.

Sau đó anh cũng cúi xuống, thì thầm vào tai đối phương: “Đan tiên sinh, tôi đã nói rồi, ngài không nên vào phòng sách của tôi…”

Sau giây phút trời đất quay cuồng, chiếc bút máy trong tay Đan Dẫn Sanh rơi trên mặt bàn, lăn một vòng, đối diện với tầm mắt của Đan Dẫn Sanh. Nắp bút bị tuột, một giọt mực màu xanh lam vương ở đầu ngòi bút, sắc xanh cũng phản chiếu trong con ngươi hắn.

Đan Dẫn Sanh còn đang ngây người, thanh âm của Đỗ Yến Lễ chợt cất lên, xuyên thấu màng nhĩ, vang vọng trong đầu hắn. Giọng nói ấy lạnh lẽo tựa như gió đêm đông, làm hắn giật bắn mình.

Thấy Đan Dẫn Sanh run rẩy, Đỗ Yến Lễ chỉ càng lạnh lùng và tàn nhẫn hơn. Anh đứng dậy, lại khôi phục giọng điệu không nhanh không chậm: “Hẳn Đan tiên sinh không đọc kỹ hợp đồng, điều khoản bên trong viết rất rõ, ‘trợ lý sinh hoạt’ không được tự tiện bước vào phòng ngủ và phòng làm việc của tôi, bằng không sẽ bị xem là kẻ trộm hồ sơ mật của Đỗ thị, phải bồi thường tổn thất cho tập đoàn.”

“Đan tiên sinh, chúng ta có địa vị ngang nhau, mức phạt và đền bù của tội này chắc ngài cũng biết. Hiện giờ tôi hoàn toàn có thể gọi điện báo cảnh sát, tôi không quan tâm họ có tạm giam ngài không, cũng không quan tâm kết quả phán xử của tòa án, nhưng đám báo chí mà đánh hơi được chắc chắn sẽ lập tức hành động, giúp ngài ngồi lên trang nhất ngay… ‘Tổng giám đốc MUSES đêm hôm khuya khoắt xông vào kho hồ sơ của tập đoàn tài chính Đỗ thị’, nghe sợ nhỉ? Tin này mà kết hợp với tấm ảnh ngài bị cảnh sát áp giải, thêm trát hầu tòa mấy ngày sau gửi tới, tôi tin cổ phiếu của MUSES sẽ biến đổi vô cùng dữ dội.”

“Đương nhiên, Dẫn Sanh à, nể mặt gia đình hai bên, tôi sẽ không làm vậy đâu.”

Đỗ Yến Lễ bỗng nở nụ cười.

Anh thả lỏng tay, kéo Đan Dẫn Sanh đang bẹp dúm trên mặt bàn dậy, sau đó lại ngồi xuống ghế. Người đàn ông ôn hòa nói:

“Dù sao ông nội tôi và bác Đan cũng thân thiết với nhau. Để các cụ khỏi thất vọng, tôi vô cùng mong mỏi chúng ta có thể tiếp tục bằng mặt không bằng lòng.”

“Nhưng bên cạnh đó, tôi cũng hy vọng cậu hiểu rõ, mỗi con người là một cá thể độc lập, ông nội là ông nội, chúng ta là chúng ta.”

Đan Dẫn Sanh được Đỗ Yến Lễ kéo dậy, hắn đứng nguyên tại chỗ, cổ tay và cánh tay ban nãy bị đè ra sau lưng vẫn còn đau, gáy hắn lạnh buốt, bên má bị đập xuống cũng tê tê.

Đan Dẫn Sanh ngơ ngác nhìn Đỗ Yến Lễ, lý trí cũng dần ùa về.

Những điều Đỗ Yến Lễ vừa nói hoàn toàn có thể xảy ra. Dựa theo quy trình tư pháp, tòa án cần ít nhất sáu tháng mới có thể công bố kết quả vụ kiện, mà tin đồn chỉ cần ba ngày đã phát tán khắp thiên hạ!

Sau ba ngày, giá cổ phiếu MUSES sẽ vì vậy mà phập phù lên xuống, nếu Đỗ thị nhân cơ hội đục nước béo cò rình giết MUSES, công ty sa sút, các cổ đông khó tránh khỏi sợ hãi mà bán tống bán tháo mớ cổ phiếu của mình…

Lúc này, đầu óc Đan Dẫn Sanh vô cùng tỉnh táo.

Hợp đồng này là một cái bẫy. Có nó trong tay, Đỗ Yến Lễ gần như đứng ở thế bất bại. Đỗ Yến Lễ nói đúng, tất cả bí quyết của anh ta đều nằm trong hợp đồng, hay nói đúng hơn, là nằm trong tác phong làm việc của Đỗ Yến Lễ.

Cho nên cái đám được Đỗ Yến Lễ bao nuôi đứa nào cũng ngoan như thỏ, lại còn im thin thít… Chứ mà không ngoan là bị Đỗ Yến Lễ hốt tiền bồi thường rồi ném vào tù ngay.

Người này vô cùng nguy hiểm.

Đan Dẫn Sanh phải thừa nhận điều đó, lòng hiếu kỳ của hắn hoàn toàn bay biến, rầu rĩ không thôi, hắn bắt đầu hối hận tại sao mình lại ký tên vào cái hợp đồng chết tiệt kia.

Nếu bây giờ mình đòi hủy hợp đồng, liệu Đỗ Yến Lễ có kiếm cớ bắt chẹt mình không?

Đan Dẫn Sanh lui về sau một bước, do mất tập trung nên gót chân hắn không đặt xuống sàn nhà mà giẫm nhầm lên bàn chân phải. Gã đàn ông lảo đảo, té nhào về phía bàn đọc sách. Hắn vội vàng đưa tay chống, nhưng đầu óc còn đang lơ mơ, dùng sức mạnh quá nên lại bị ngã ra trước. Lần này thì chẳng còn chỗ nào cho hắn bấu víu nữa, Đan Dẫn Sanh cứ thế… ngã thẳng vào lòng Đỗ Yến Lễ.

Đỗ Yến Lễ: “…”

Đan Dẫn Sanh: “…”

Đan Dẫn Sanh vội vàng đứng lên, có điều tư thế ngã của hắn thật quá vi diệu, vùng vẫy hồi lâu mà vẫn không đứng dậy nổi.

Ngay lúc này, điện thoại của Đỗ Yến Lễ trên mặt bàn chợt reo vang. Đỗ Yến Lễ liếc mắt nhìn, thuận tay dựng đối phương ngồi thẳng lại, yên vị trên đùi mình.

Tư thế này vô cùng bình thường, Đan Dẫn Sanh hoàn toàn có thể tự thân bước xuống.

Đỗ Yến Lễ đưa di động lên tai: “Chuyện gì?”

Hai người ngồi sát vào nhau, người đàn ông lẳng lặng nghe điện thoại. Đan Dẫn Sanh chễm chệ trong lòng anh, không chỉ nghe thấy giọng nữ loáng thoáng từ đầu dây bên kia mà ngay cả góc mặt nghiêng của anh cũng thu hết vào trong mắt.

Giờ đây, Đỗ Yến Lễ không còn đáng sợ như ban nãy nữa.

Thần sắc bình thản, ánh mắt nhìn thẳng phía trước, eo lưng thả lỏng tựa vào ghế ngồi, trông tự nhiên thoải mái chứ không mệt mỏi uể oải.

Đỗ Yến Lễ lại biến thành con người trong ấn tượng của Đan Dẫn Sanh.

Nho nhã lễ độ, nghiêm túc cứng nhắc.

Bước chuyển ngoặt này khiến Đan Dẫn Sanh có cảm giác bần thần.

Tên này đến tột cùng là người thế nào…

Trong quá trình Đan Dẫn Sanh ngơ ngẩn, Đỗ Yến Lễ đã cúp máy. Anh đưa mắt nhìn Đan Dẫn Sanh, hơi khó chịu nghĩ thầm, mình đã nói chuyện xong rồi mà cậu ta vẫn chưa biết phải làm gì hả?

Đỗ Yến Lễ mở miệng hỏi: “Cảm giác thế nào?”

Đan Dẫn Sanh: “?”

Giọng điệu Đỗ Yến Lễ nghe có vẻ lịch sự, nhưng ngôn từ lại vô cùng trắng trợn: “Không định xuống khỏi đùi tôi à?”

Đan Dẫn Sanh: “…”

————————————————

(1) Sun-room: Phòng có trần hoặc nhiều cửa sổ to lắp kiếng để đón ánh sáng.
 
Tham gia
13/4/19
Bài viết
887
Điểm cảm xúc
1,279
Điểm
93
856bcc595e1b82526bb1978c5ad505fe1jpg


Đan Dẫn Sanh mơ thấy một giấc mơ vô cùng đáng sợ. Trong giấc mơ đó, hắn ký hợp đồng bao dưỡng với người ta, nhưng hắn lại là bên bị bao dưỡng.

Chủ nhân của hắn vừa lạnh lùng vừa nghiêm khắc, không cho hắn nói chuyện khi đang ăn, không cho hắn vào phòng sách và phòng ngủ. Khi hắn lỡ chân bước vào phòng sách, một chuyện vô cùng kinh khủng đã xảy đến, hắn bị ấn xuống mặt bàn, người đang đè hắn bỗng biến thành một con rắn lạnh ngắt, siết chặt lấy hắn…

Tôi chỉ chạy vào phòng sách của anh thôi mà?!

Anh nói chuyện đàng hoàng không được hả, tại sao phải biến thành rắn hù dọa tôi?!

Đan Dẫn Sanh vừa tức vừa sợ, mặt mày nóng bừng, nóng tới độ hắn cũng tỉnh luôn. Vừa mở mắt, một khung cảnh xa lạ chợt hiện ra trong tầm nhìn của hắn.

Tủ quần áo to lớn nhưng trống rỗng, trên bàn và kệ gỗ bày vài món đồ trang trí kiểu hoàng gia, chân giường trải thảm dệt. Căn phòng được dọn dẹp vô cùng sạch sẽ, không có lấy một hạt bụi.

Đan Dẫn Sanh thẫn thờ ngồi trên chiếc giường lạ lẫm, mất mấy giây mới nhận ra thứ đáng sợ không phải là ác mộng, mà là hiện thực so với ác mộng còn đáng sợ hơn…

Mấy người hỏi tại sao tối qua tôi không dứt khoát giải quyết với Đỗ Yến Lễ luôn hả?

Bởi vì tôi tức quá, chứ không phải tôi sợ đâu…

Cơ mà giận dỗi gì đó tạm thời gác qua một bên, hiện giờ hắn đang đói rã ruột đây. Hôm qua Đan Dẫn Sanh không ăn cơm, sáng nay cũng chưa ăn sáng, dạ dày đáng thương của hắn đói đến quặn thắt.

Đan Dẫn Sanh ra khỏi phòng, lang thang từ nhà trên xuống nhà dưới, dự định kiếm tạm cái gì lót bụng. Sau đó, hắn phát hiện tòa biệt thự vắng tanh, dưới bếp không có đồ ăn, điện thoại của hắn lại hết pin.

Đạ mấu.

Đỗ Yến Lễ, anh điên rồi! Đã thế tôi tuyệt đối không hủy hợp đồng, tôi sẽ không để yên cho anh đâu!

Công việc buổi sáng kết thúc lúc 11 giờ rưỡi, mọi người nô nức chuẩn bị nghỉ trưa. Phòng làm việc vốn yên tĩnh dần dần ồn ã, tộc đi làm xếp hàng chờ quét thẻ.

Trong văn phòng của tổng giám đốc, Đỗ Yến Lễ vừa khép hồ sơ lại thì nhận được tin tức của cô thư ký đưa tới: “Thưa giám đốc, giám đốc Đan đang ở dưới lầu chờ gặp ngài, nhưng bên MUSES không thông báo trước cho chúng ta…”

Dù sao cô thư ký cũng thấy hơi khó tin.

Hiếm có giám đốc nào sẽ trực tiếp đi tìm một giám đốc khác, thường người ta sẽ liên hệ với tiếp tân chứ nhỉ.

Cô nàng không khỏi đoán rằng một giây sau ông chủ sẽ bảo cô xuống đuổi Đan Dẫn Sanh đi.

Đỗ Yến Lễ không ngạc nhiên chút nào, với tính cách của Đan Dẫn Sanh, cậu ta không đến đây mới là lạ. Vấn đề duy nhất là đối phương ăn cơm rồi mới chạy qua đây, hay là chưa ăn cơm đã chạy qua đây.

Ừm… Tám phần mười là chưa ăn.

Đỗ Yến Lễ nghĩ đoạn, anh đứng dậy khỏi ghế ngồi: “Đưa ngài ấy đến phòng ăn món Âu ở tầng 12, nhờ cô gọi đầu bếp chuẩn bị.”

Thư ký: “???”

Chờ chút, ông chủ nhà mình không đuổi người ta đi mà còn bảo mình dẫn người ta tới phòng ăn? Ê, lẽ nào giám đốc Đan là bạn bè của ông chủ? Mình quả nhiên không thể nào hiểu nổi suy nghĩ của sếp lớn…

Tốc độ của cô thư ký rất nhanh, Đỗ Yến Lễ đến phòng ăn chưa được bao lâu, đối phương đã dắt người tới.

Diện tích phòng ăn ở tầng 12 thuộc dạng trung bình nhưng bàn ăn rất ít, chỉ lẻ loi dăm ba cái, ngay cả bàn trong phòng bếp còn nhiều hơn.

Các đầu bếp ở đây đều là đầu bếp cao cấp Đỗ Yến Lễ mời tới, am hiểu các món ăn địa phương trên thế giới, chuyên phụ trách cơm trưa và chiêu đãi khách quý của anh.

Thư ký đưa Đan Dẫn Sanh đến cạnh bàn, Đỗ Yến Lễ đưa cho hắn một cốc nước: “Nước ấm, uống đi.” Chờ Đan Dẫn Sanh nhận lấy, Đỗ Yến Lễ vỗ tay một cái, nói với người bồi bàn: “Mang đồ ăn lên.”

Bồi bàn khẽ gật đầu, xoay lưng bước vào nhà bếp, chỉ chốc lát sau đã quay lại cùng món súp và đồ khai vị.

Đỗ Yến Lễ lúc này mới ra hiệu bảo Đan Dẫn Sanh ngồi xuống: “Bữa cơm này đặc biệt chuẩn bị cho cậu đấy, nếm thử xem mùi vị thế nào.”

Đan Dẫn Sanh: “…”

Cá hồi xông khói màu sắc hấp dẫn, súp hải sản đựng trong bánh mì nóng hổi. (1)

Mùi thơm của thức ăn như một cái kim, đâm thủng sự tức giận đang phình lên như bong bóng trong lòng Đan Dẫn Sanh. Đan Dẫn Sanh thực sự đói bụng, nể mặt đống đồ ăn trên bàn, hắn quyết định tạm gác nợ nần sang một bên, chờ no bụng rồi tiếp tục tính sổ với Đỗ Yến Lễ.

Hóa ra cậu ta chưa ăn cơm thật.

Tuy Đỗ Yến Lễ đã đoán trước chuyện này, nhưng anh vẫn thấy khó hiểu.

Đúng là một tên dễ kích động đến kỳ lạ. Sao không kiếm gì lót dạ trước rồi hẵng đến đây?

Đồ ăn lục tục bưng lên, trong lúc Đan Dẫn Sanh ăn, Đỗ Yến Lễ chỉ im lặng uống nước. Anh tính toán thời gian, chờ cậu ta no nê xong thì nói.

Một lát sau, gã đàn ông hài lòng đặt dao nĩa xuống, hắn mở miệng: “Hôm qua thấy bữa tối của anh nghèo nàn như thế, tôi còn tưởng anh không chú trọng mấy chuyện ẩm thực, hóa ra đồ ngon giấu hết ở công ty hả?”

Đỗ Yến Lễ chậm rãi liếc Đan Dẫn Sanh một cái, không trả lời.

Cậu ta hết chuyện để nói nên đang moi móc gây sự, sao anh phải trả lời.

Đan Dẫn Sanh cũng biết mình giỡn nhảm, hắn lại hỏi: “Anh không ăn à?”

Đỗ Yến Lễ đáp: “Giờ ăn trưa của tôi là 12 giờ rưỡi.”

Anh giải thích ngắn gọn tại sao mình không ăn cơm cùng Đan Dẫn Sanh, sau đó bổ sung: “Lúc tôi đi làm thì trong nhà cũng không có ai. Sau này nếu cậu muốn ngủ lại qua đêm, một là dậy sớm rồi ăn sáng chung với tôi, hai là dặn đầu bếp tới bữa cậu muốn ăn món gì, ông ấy sẽ chuẩn bị sẵn cho cậu. Còn nữa, tôi thức dậy lúc 5 rưỡi sáng, thời gian nghỉ ngơi buổi tối tầm 11 giờ đến 11 giờ rưỡi.”

Đan Dẫn Sanh: “…”

Mấy lời vừa rồi của Đỗ Yến Lễ nghe cứ mỉa mai thế nào.

Dù là thời gian dùng cơm, thời gian đi ngủ hay thức dậy cũng làm hắn cảm thấy mình đang bàn luận với một chuyên gia dưỡng sinh.

Đan Dẫn Sanh hoàn hồn, mấy thứ kể trên không phải trọng điểm, trọng điểm là: “Hôm nay anh không theo quy tắc ăn cơm không nói chuyện à?”

Đỗ Yến Lễ: “Lúc tôi ăn thì thế, nhưng lúc cậu ăn thì tùy ý cậu.”

Đan Dẫn Sanh nhất thời càng cạn lời.

Chỉ cần cái tên này không dính vào chuyện dưỡng sinh, anh ta liền trở lại bình thường, so với tối qua cứ như hai người khác nhau.

Ổng không bị đa nhân cách đó chớ?

Đỗ Yến Lễ thu hết biểu cảm của Đan Dẫn Sanh vào mắt. Cái mặt của Đan Dẫn Sanh chính là máy chiếu suy nghĩ trong đầu cậu ta, không biết đến bao giờ cậu ta mới nhận ra được… Mình có nên nhắc nhở một tiếng không nhỉ?

Đỗ Yến Lễ nghĩ.

Thôi, không cần thiết.

Đây không phải điều khoản hợp đồng giữa mình và Đan Dẫn Sanh. Mình chỉ cần làm hết trách nhiệm là được, không cần phải mua việc vào thân. Huống hồ nếu cậu ta đơn giản như vậy, “quá trình dạy học” cũng càng thêm thuận lợi.

Tư duy Đỗ Yến Lễ chuyển đến vấn đề dạy học một cách vô cùng tự nhiên. Sau khi ký tên vào hợp đồng, sự chú ý của Đan Dẫn Sanh bị đủ loại chuyện kỳ quặc xao nhãng, còn Đỗ Yến Lễ đã xác định rõ ràng mục tiêu ngay từ đầu.

Khi bao nuôi một ai đó, Đỗ Yến Lễ luôn có khái niệm và quy tắc của riêng anh. Anh phải lựa chọn đối tượng cẩn thận để khống chế nguy hiểm, quản lý nghiêm ngặt hành vi của đối tượng để tránh nguy hiểm. Những người trước được chọn thông qua quan sát và phân tích, còn người đối diện lại thông qua hợp đồng cùng điều khoản pháp lý.

Nhưng con người không phải là hàng hóa, ôm ấp một món hàng sao có thể thoải mái được.

Ở bên cạnh Đan Dẫn Sanh giống như đang thuần dưỡng động vật hoang dã.

Dây xích đã có, cần thêm phần thưởng nữa.

Những phần thưởng này có thể là hoa, tiếng vỗ tay, hoặc tiền tài.

Phải làm sao để cậu ta thỏa mãn, đồng thời cũng biết cách làm anh thỏa mãn lại. Anh muốn hưởng thụ sự phục vụ chu đáo, tận tâm và hoàn hảo nhất.

Đỗ Yến Lễ rất hiểu bản thân có yêu cầu gì, kết quả thế nào, tác phong làm việc của anh trước nay luôn rõ ràng, không nhập nhằng.

Bây giờ, chỉ còn một vấn đề là Đỗ Yến Lễ phải làm sao để truyền đạt ý niệm của mình cho Đan Dẫn Sanh, bắt hắn tiếp thu, thay đổi những hành vi sai lầm của mình, trở thành con ngoan trò giỏi đặng gia đình an tâm…

Đỗ Yến Lễ liếc nhìn Đan Dẫn Sanh, Đan Dẫn Sanh cũng bắt gặp ánh mắt của Đỗ Yến Lễ.

Chẳng biết vì sao, trong lòng hắn bỗng ngứa ngáy.

Đỗ Yến Lễ chỉ liếc Đan Dẫn Sanh đúng một cái rồi lại tiếp tục suy nghĩ.

Bình thường khi dạy học, người ta sẽ viết công thức chung trước, phân ra các trường hợp đặc biệt, sau đó bắt đầu thực hành. Nhưng nghĩ bằng đầu gối cũng biết, giờ chỉ cần anh mở miệng ra giảng giải, Đan Dẫn Sanh sẽ nhất quyết không chịu nghe theo, có khi còn âm thầm khinh bỉ trong lòng, cố ý hành động ngược lại.

Đành đi đường vòng vậy, đổi chỗ bước hai và bước ba. Tính ra anh đã bắt đầu “dạy” Đan Dẫn Sanh rồi, hơn nữa còn mở đầu bằng thực hành nữa chứ.

Thôi cũng được, lý thuyết để từ từ.

Sau lần này, Đỗ Yến Lễ tin Đan Dẫn Sanh nhất định sẽ tiếp thu quan điểm của anh, rồi anh sẽ dần ép cậu ta vào trình tự dạy học bình thường.

Chờ Đan Dẫn Sanh ăn xong cũng gần đến 12 giờ rưỡi, đồng hồ vừa điểm, không cần Đỗ Yến Lễ dặn dò đã có bồi bàn đưa cơm trưa của anh tới.

Lúc ăn cơm cũng là lúc thư giãn, một khi thức ăn được dọn lên, Đỗ Yến Lễ sẽ không suy nghĩ tính toán nữa, anh thả lỏng bản thân, bắt đầu hưởng thụ mỹ thực.

Trưa hôm nay Đỗ Yến Lễ cũng ăn cơm Tây. Đan Dẫn Sanh yên vị phía đối diện lại có dịp chứng kiến dáng vẻ Đỗ Yến Lễ khi dùng cơm.

Phép tắc ăn uống của người đàn ông đúng là không chê vào đâu được, anh không lên tiếng, chỉ im lặng ngồi đó, sử dụng dao nĩa nhấm nháp thưởng thức nhưng chẳng phát ra âm thanh gì, tưởng như đã dựng lên một kết giới bao bọc xung quanh.

Đan Dẫn Sanh cảm thấy đứa nào thèm tiền lắm mới chịu đựng nổi cái sự kỳ quái của Đỗ Yến Lễ.

Bụng Đan Dẫn Sanh no căng, hắn đang lười biếng tựa vào lưng ghế chờ tiêu cơm thì bỗng nhiên bừng tỉnh.

Khoan đã, nếu bây giờ mình mở miệng gợi chuyện, tiếp tục khiêu khích Đỗ Yến Lễ, khả năng anh ta phát điên rồi mất kiểm soát là bao nhiêu nhỉ?

Một khi Đỗ Yến Lễ nhịn không được động thủ, giữa ban ngày ban mặt, hàng trăm cặp mắt đổ dồn vào, mình hoàn toàn có thể “gậy ông đập lưng ông”, không chỉ trả thù Đỗ Yến Lễ, nhân cơ hội dìm cổ phiếu của Đỗ thị xuống, còn lột được cái mặt nạ giả tạo của anh ta ngay chốn công cộng nữa.

Trong lòng Đan Dẫn Sanh nảy ra một ý tưởng vô cùng tà ác. Hắn vừa suy đoán phần trăm thành công của kế hoạch này, vừa lén lút nhìn Đỗ Yến Lễ.

Đỗ Yến Lễ cũng thấy mệt trong người.

Tại sao anh chỉ ăn có bữa cơm thôi, chẳng làm gì cả mà Đan Dẫn Sanh cũng lộ ra cái mặt “Tôi muốn gây sự” được hay thế? Đan Dẫn Sanh quả là khác biệt so với những đối tượng bao dưỡng trước đó, hắn bướng bỉnh hơn nhiều.

Làm sao để xử lý một con mồi không ngoan ngoãn, biến nó thành một bữa tiệc tinh xảo mỹ vị quả thật là nan đề.

Đỗ Yến Lễ thừa nhận điểm này, chợt ấn tay, cắt đứt miếng sườn bò. Thớ thịt mềm mại mọng nước xuất hiện dưới lưỡi dao, anh đưa lên miệng rồi thoả mãn gật đầu.

Hương vị không tệ.

Bữa cơm chính thức kết thúc lúc 1 giờ chiều, khi Đỗ Yến Lễ vừa đặt dao nĩa xuống, cô thư ký đã chờ ngoài cửa được 5 phút vội vàng bước tới, cúi người thì thầm một câu bên tai Đỗ Yến Lễ: “Đá quý ký gửi cho Trí Ý làm điểm nhấn trong show diễn mùa xuân – viên phỉ thúy màu xanh đế vương bị rơi vỡ.”

Đan Dẫn Sanh thính tai ngồi cạnh, nghe được hai cụm từ mấu chốt là “đá quý Trí Ý” và “ngọc”.

Đá quý Trí Ý, ngọc? Trí Ý chẳng phải là công ty con của Đỗ thị sao?

Kế hoạch tà ác bị cắt ngang, Đan Dẫn Sanh không khỏi liếc nhìn Đỗ Yến Lễ, nhưng nếu hắn không mở miệng hỏi, Đỗ Yến Lễ sao có thể kể cho hắn nghe. Đan Dẫn Sanh chuẩn bị trở về hỏi Hứa Á xem cô nàng có biết tin gì không, mất công MUSES mới hợp tác một lần đã bị Đỗ thị vạ lây.

Đan Dẫn Sanh nhàm chán nghĩ.

Nghe thư ký nói xong, Đỗ Yến Lễ đưa mắt nhìn Đan Dẫn Sanh.

Trên phương diện làm ăn, người đàn ông luôn giữ quy tắc đôi bên cùng có lợi, công khai rõ ràng, anh nói: “Bên chế tác trang sức có chút trục trặc, cũng liên quan đến việc hợp tác giữa hai công ty chúng ta. Đằng nào giám đốc Đan cũng đến đây rồi, ngài có muốn qua đó với tôi một lát không?”

Đan Dẫn Sanh: “???”

Tốc độ tự vả nhanh quá, hắn đỡ không kịp.

Tổng giám đốc Đỗ, anh có biết hôm nay anh rất bình thường, vô cùng khác với tối hôm qua không?!

Đỗ Yến Lễ đứng dậy khỏi chỗ ngồi. Anh liếc mắt nhìn cái đứa dùng mặt nói chuyện kia, thầm đáp trong lòng.

Tôi biết, nhưng làm thế thì có gì sai?

Lẽ nào cậu đối xử với đối tượng bao dưỡng và đối tượng hợp tác y hệt nhau à?

————————————————

(1) Súp hải sản đựng trong bánh mì

ce262c2c5d70e53f3d76705b33dc09c1


Bonus:

Phỉ thúy màu xanh đế vương

1-16052514320J29jpg


Cá hồi xông khói

ca-hoi-xong-khoi
 
Tham gia
13/4/19
Bài viết
887
Điểm cảm xúc
1,279
Điểm
93
3f43af3b05151396526cc7d03fbbb4c0jpg


Trụ sở công ty trang sức Trí Ý nằm cách Đỗ thị không xa lắm, khoảng một tiếng sau, xe ô tô chở Đỗ Yến Lễ và Đan Dẫn Sanh đã tới nơi.

Khi bọn họ bước vào, giám đốc phụ trách của Trí Ý đang gào thét trong phòng làm việc: “Bây giờ các anh van xin tôi thì được ích gì?! Ai? Ai đền nổi viên ngọc mấy triệu bạc kia hả?! Theo điều khoản hợp đồng thì chúng ta sẽ phải ra tòa đó!”

Vị giám đốc nói đến đây, đột nhiên nghe giọng của một thanh niên trẻ tuổi vang lên: “Đây là lỗi của tôi, tại tôi va vào người thầy…”

Thanh niên còn chưa dứt lời đã bị một âm thanh già nua khác cắt ngang: “Trò im đi, ở đây có chỗ cho trò lên tiếng sao? Tránh qua một bên!”

Đỗ Yến Lễ đứng ngoài cửa văn phòng, bên trong có vẻ khá hỗn loạn, ba người nọ tôi một câu anh một câu, ồn ào náo nhiệt. Đỗ Yến Lễ vốn định tiến vào nhưng sau đó lại dừng bước, anh lẳng lặng lắng nghe một lát, đưa tay nhìn đồng hồ.

Đã qua 5 phút nhưng bọn họ vẫn chưa chịu ngưng.

Ánh mắt anh quét quanh bốn phía, chợt bắt gặp một bóng người đang đứng gần cửa.

Đó là một phụ nữ trung niên mặc đồ công sở, mái tóc dài búi cao, cổ đeo dây chuyền phỉ thúy, trang phục hợp mốt nhưng vẫn chín chắn.

Đỗ Yến Lễ hỏi đối phương: “Kéo dài bao lâu rồi?”

Người phụ nữ hơi sửng sốt, vội vàng trả lời: “Gần nửa tiếng rồi.”

Đỗ Yến Lễ gật gật đầu, đưa tay gõ cửa, sau đó tiến vào văn phòng.

“Cốc cốc!”

Tiếng cãi vã trong phòng làm việc đột nhiên im bặt.

Giám đốc Trí Ý giật mình nhìn Đỗ Yến Lễ: “Cậu chủ, sao cậu lại đến đây?”

Đỗ Yến Lễ không vội trả lời, anh liếc nhìn ba người đứng trước mặt.

Vị giám đốc phụ trách đang vô cùng tức giận, thầy Hầu năm nay trên dưới 50 đang tức muốn bể phổi, và một chàng trai trẻ tuổi đang lo lắng sợ hãi.

Đỗ Yến Lễ hỏi tay giám đốc trước: “Ai làm vỡ phỉ thúy?”

“Chuyện này…” Ánh mắt ông ta dao động qua lại giữa thầy Hầu và cậu thanh niên.

Đỗ Yến Lễ lại hỏi: “Tìm ra biện pháp giải quyết chưa?”

Giám đốc tiếp tục nhìn hai người kia: “Dựa theo quy định công ty, thiệt hại nặng nề như thế phải để tòa án quyết định mức bồi thường. Nhưng dù sao thầy Hầu đã lớn tuổi, ngày xưa cũng mang về rất nhiều lợi ích cho Trí Ý…”

Đỗ Yến Lễ: “Có kế hoạch cứu vãn tổn thất chưa?”

“Chờ quy trình tố tụng kết thúc, e rằng phải cần nửa năm hoặc hơn…”

Đỗ Yến Lễ cắt lời đối phương: “Món đồ tận mấy triệu mà ngài không mua bảo hiểm? Không có phương án nào hiệu quả ngoài việc lôi nhau ra tòa sao?”

Giám đốc nghe giọng điệu bất mãn của Đỗ Yến Lễ, vội vàng giải thích: “Tại cậu chủ không biết đấy thôi, lúc trước chúng tôi cũng định làm thế. Hiềm nỗi giá trị của phỉ thúy không ổn định, khó xác định số tiền bảo hiểm tương ứng nên tìm mãi cũng chẳng có công ty nào chịu nhận bảo hiểm cho ngọc phỉ thúy…”

Nói cách khác, biện pháp duy nhất của đối phương là nhờ tòa án phân xử, lãng phí một đống thời gian.

Đỗ Yến Lễ cầm điện thoại bàn lên, anh không muốn tiếp tục nghe cuộc tranh cãi vô nghĩa, đùn đẩy trách nhiệm cho nhau của vị giám đốc và hai nhân viên kia nữa, anh quyết định tự mình xử lý việc này.

Nếu không có biện pháp phòng bị nguy hiểm và bồi thường hợp lý, trước hết cứ chiếu theo quy tắc công ty, đưa họ ra toà để cứu vãn tổn thất.

Ngay lúc ấy, chợt có một thanh âm xen vào.

“…Thật ra viên ngọc đó có bảo hiểm. Đúng là lúc trước không có công ty nào chịu nhận ngọc phỉ thúy, nhưng ít lâu sau bên Quảng Châu có mở loại bảo hiểm này nên tôi đã mua rồi.”

Người phụ nữ trung niên đứng ngoài cửa lên tiếng.

Đỗ Yến Lễ dừng tay, anh đưa mắt nhìn đối phương rồi cúp điện thoại, nói với thầy Hầu và cậu thanh niên: “Dựa theo quy định, đáng lẽ công ty phải chấp hành trình tự tư pháp, các anh phải bồi thường số tiền tòa án quyết định. Nhưng nếu khối ngọc này có bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ phụ trách đền bù tổn thất, Đỗ thị không kiện cáo các anh làm gì cho mất thời gian.”

Thầy Hầu và chàng trai trẻ tuổi nháy mắt thở phào nhẹ nhõm. Nhưng bọn họ còn chưa kịp vui mừng, thanh âm của Đỗ Yến Lễ lại vang lên.

“Hai người bị sa thải, tự nộp đơn xin từ chức đi, tiền phụ cấp thôi việc của các anh công ty sẽ bù vào phí tổn.”

Hai người kia đứng hình, thất thanh gọi: “Khoan đã giám đốc! Chúng tôi…”

Đỗ Yến Lễ không nghe hai người này phí lời, anh mặc kệ bọn họ vẫn đang cố gắng giải thích, chuyển mục tiêu sang vị giám đốc: “Ông cũng bị sa thải.”

Giám đốc vừa định xin giúp thầy Hầu bỗng nghe sét đánh ngang tai, ông ta còn chưa kịp mở miệng, tai họa đã ập xuống đầu mình, mặt mày tái mét: “Cái gì? Tại sao?!”

Đỗ Yến Lễ lời ít ý nhiều: “Việc quan trọng lại quyết định sai lầm, không có cách thức hiệu quả giải quyết vấn đề.”

Dứt lời, Đỗ Yến Lễ lại tiếp tục thay đổi đối tượng trò chuyện, anh nhìn về phía người phụ nữ đã mua bảo hiểm cho khối ngọc: “Bắt đầu từ hôm nay cô sẽ là giám đốc phụ trách mới của Trí Ý, mọi người bàn giao công việc đi.”

Đỗ Yến Lễ giải quyết nhanh chóng, một đao gọn lẹ, sau đó xoay lưng bước đi. Bốn người còn lại hoàn toàn rơi vào sương mù, đám thầy Hầu vô thức muốn tìm Đỗ Yến Lễ cầu xin.

Lúc này, thư ký của Đỗ Yến Lễ bắt đầu phát huy tác dụng quan trọng của mình. Cô nàng đứng chắn trước cửa, miệng thì cười nhưng tư thái rất kiên quyết, ngăn cản ba người đang muốn đuổi theo.

“Các anh không còn là nhân viên của Đỗ thị nữa, xin hãy đến các bộ phận liên quan để hoàn tất thủ tục từ chức. Ai cảm thấy bất mãn với quyết định của tổng giám đốc cũng có thể liên lạc với Cục Lao động để trình bày sự việc, Đỗ thị có bộ ngành chuyên môn tiếp đón điều tra viên của Cục.”

Đỗ Yến Lễ chuẩn bị quay về công ty, vừa ra khỏi văn phòng, anh chợt bắt gặp một khung cảnh lạ thường.

Đan Dẫn Sanh tựa người vào cạnh bàn, đứng bên ngoài chờ anh. Không biết từ lúc nào, hắn đã cầm viên phỉ thúy vỡ thành hai nửa trên mặt bàn lên, nhẹ nhàng tung hứng như đang tung hứng túi cát, cũng không biết Đan Dẫn Sanh đang suy nghĩ gì.

Hai mắt gã đàn ông đột nhiên sáng rực, gương mặt như tỏa hào quang, hắn đưa tay chụp tới, một phát bắt được mảnh ngọc lấp lóe tựa ánh sao trời giữa đêm đen. Hắn quay người, cầm lấy bộ jumpsuit của MUSES gửi qua bưu điện để phối với phỉ thúy.

Đan Dẫn Sanh vội vàng trải bộ quần áo ra, đưa phỉ thúy ướm thử, sau đó lập tức cầm kéo, cắt phăng hai ống quần dài rồi buộc ngang phần eo, đoạn đặt hai mảnh ngọc lên.

Trong đầu Đan Dẫn Sanh chợt lóe lên linh cảm. nhưng hắn chưa hài lòng, lông mày nhíu chặt.

Trang phục nên phối hợp với phỉ thúy thế này.

Nhưng phải có thiết kế chính xác hơn, kiểu như…

Đỗ Yến Lễ đứng cạnh hắn nhìn một hồi, quay sang nói với nữ giám đốc mới nhậm chức: “Gọi một người bên ban thiết kế lại đây.”

Nữ giám đốc lập tức gọi nhân viên thiết kế đến. Người nọ nhanh chóng chạy tới, hỏi Đan Dẫn Sanh: “Ngài muốn thiết kế món gì?”

Giọng nói của anh ta đánh thức Đan Dẫn Sanh đang chìm đắm trong suy tư. Đan Dẫn Sanh búng tay: “Anh đến đúng lúc lắm, mới đầu công ty định chế tác viên ngọc này thế nào?”

Nhân viên thiết kế: “Chúng tôi định làm trang sức, viên ngọc này có màu xanh biếc tuyệt diệu, thiết kế thành mặt dây chuyền là đẹp nhất. Để tôn lên vẻ lộng lẫy xa hoa của nó, chúng tôi chọn trang phục thiết kế đơn giản, may bằng satin màu xanh dương mềm mại…”

Đan Dẫn Sanh không nhịn được cắt ngang: “Tôi có mắt, tôi tự nhìn được. Đừng thiết kế dây chuyền, làm thắt lưng đi, gắn phỉ thúy vào phần mặt khóa. Tạo hình của nó nhất định phải gợi cảm mỹ lệ, phải có cảm giác vừa liếc nhìn đã bị mê hoặc!”

Nhân viên thiết kế: “…”

Anh ta yên lặng nhìn Đan Dẫn Sanh, ngài tả như thế thì có trời mới hiểu.

Cơ mà màu xanh của viên phỉ thủy này đúng là đẹp thật, chất ngọc rất tốt, không ít người của bộ phận thiết kế bùng nổ ý tưởng khi nhìn thấy nó, ngay cả anh nhân viên này cũng tự vẽ riêng một mẫu. Anh ta sửa sang lại bản vẽ của mình, vô cùng tự tin hỏi Đan Dẫn Sanh: “Làm hai nửa vòng tròn bằng vàng, nạm ruby hoặc đá quý màu đen xung quanh, sau đó đặt phỉ thúy chính giữa, thế nào?”

Đan Dẫn Sanh: “Quê mùa quá.”

Nhân viên thiết kế nỗ lực thuyết phục đối phương: “Vàng nạm ngọc là nét đẹp truyền thống có lịch sử lâu đời, thanh tao quý phái, mang sức hút khác lạ luôn được các khách hàng ưa chuộng, đưa ra thị trường cũng dễ tiêu thụ.”

Đan Dẫn Sanh liếc mắt nhìn anh nhân viên: “Bộ anh không hiểu tiếng người hả? Tôi không nói vàng nạm ngọc quê mùa, ý tôi là cái thiết kế của anh kìa.”

Nhân viên thiết kế: “…”

Nhân viên thiết kế sôi máu, thiếu chút nữa xông lên đánh nhau với Đan Dẫn Sanh. Nữ giám đốc nhanh tay lẹ mắt giữ chặt anh ta, cũng gọi hết người trong bộ phận đến, cả đám quây quanh Đan Dẫn Sanh, cố gắng thiết kế sao cho đúng với cảm giác của hắn.

Thế nhưng trời không chiều lòng người, chẳng ai hiểu ý Đan Dẫn Sanh cả, hắn cũng không biết cách biểu đạt ý tưởng của mình. Linh cảm kia hệt như yêu tinh, núp trong đầu hắn mà chơi trốn tìm.

Mặt Đan Dẫn Sanh từ mây mù đen thui chuyển sang sấm rền chớp giật, cuối cùng là mưa như trút nước.

Rốt cục, sự kiên nhẫn của hắn đã đến cực hạn. Hắn bị đám nhân viên lạ hoắc nói mãi không thông kia chọc điên.

Gã đàn ông quăng bút, gào thét: “Mấy người có phải nhân viên thiết kế thật không?! Vẽ vời kiểu gì thế này?! Mẫu nào cũng rập khuôn sáo rỗng, đem đi cho có khi người ta còn không thèm lấy!”

Cả phòng lặng ngắt như tờ, chẳng ai dám ho he tiếng nào. Giữa bầu không khí nặng nề đó, Đỗ Yến Lễ khom lưng nhặt cây bút dưới đất lên.

Đúng là cách hình dung của Đan Dẫn Sanh rất quái đản, nhưng cũng không tới mức không tìm được đầu mối.

Đỗ Yến Lễ xem sơ qua những mẫu thiết kế mà Trí Ý đề xuất, đúng là khá cũ kỹ, chỉ có vài mẫu tạm được. Có lẽ đúng như Đan Dẫn Sanh nói, quá “rập khuôn”.

Anh quyết định kết thúc trò hề nước đổ đầu vịt vô nghĩa này.

Đỗ Yến Lễ bước vào khu thiết kế, cầm một tờ giấy trắng trên bàn lên, trực tiếp dùng hình thức câu thông quen thuộc để phân tích mớ tưởng tượng mơ hồ hỗn loạn của Đan Dẫn Sanh.

Trước hết là xác định phần sườn câu hỏi, bắt đầu từ yếu tố cơ bản nhất.

Đỗ Yến Lễ: “Chủ đề là gì?”

Đan Dẫn Sanh còn đang tức giận: “Đã bảo là sang trọng và mê hoặc! Có hiểu không hả? Mê hoặc, mê hoặc! Mấy người không biết hai chữ này viết thế nào à? Mấy thứ u ám chết chóc kia sao có thể mê hoặc người khác được!”

Xác định xong chủ đề, bắt đầu chọn bản nháp.

Đỗ Yến Lễ: “Tất cả các chất liệu đều là vật chết, chúng không thể tự trở nên ‘có sức sống’ được. Ngài muốn thông qua chất liệu để mô phỏng sức sống quyến rũ sao?”

Đan Dẫn Sanh: “… Đúng.”

Chọn bản nháp xong, bắt đầu phác hoạ.

Đỗ Yến Lễ: “Mô phỏng động vật?”

Đan Dẫn Sanh: “Không sai.”

“Vậy theo ngài loài vật nào mang sự mê hoặc đó? Phượng hoàng, công, hay là rắn?”

Ngay khi chữ “rắn” vừa cất lên, linh cảm mờ mịt trong đầu Đan Dẫn Sanh rốt cuộc hiện rõ.

Hắn chợt nhớ tới cơn ác mộng sáng qua.

Một con rắn quấn quanh lưng hắn.

Con rắn kia vô cùng nguy hiểm, mà nguy hiểm và mê hoặc luôn đi đôi với nhau.

Hắn bật thốt: “Đúng vậy, chính là rắn!”

Hoàn thành bản nháp, giờ phải vẽ kỹ càng hơn.

Đan Dẫn Sanh bắt đầu hỏi chi tiết: “Nên thiết kế một con rắn nhỏ quấn quanh viên ngọc, hay là làm cả thắt lưng hình con rắn?”

Đan Dẫn Sanh: “Vế sau, đúng vậy, chính là vế sau!”

Đỗ Yến Lễ: “Chất liệu giống nhau sao?”

“Giống nhau.”

“Da rắn màu gì? Đen? Xanh đậm?”

Đan Dẫn Sanh liếc mắt nhìn viên ngọc và bộ quần áo: “Không, phải chọn màu nào sáng một chút.”

Đỗ Yến Lễ: “Vàng kim? Bạch kim?”

Đan Dẫn Sanh: “Bạch kim! Một con rắn bạch kim ngậm phỉ thúy trong miệng, quấn quanh eo nhỏ của mỹ nữ!”

Tốt, từ phác thảo, bản nháp đến các chi tiết nhỏ đều hoàn tất.

Đỗ Yến Lễ sửa sang lại hình vẽ lần cuối, sau đó đưa cho Đan Dẫn Sanh.

Đan Dẫn Sanh nhận lấy xem, chỉ thấy trên tờ giấy trắng là hình vẽ một chiếc thắt lưng, tuy nét vẽ không đẹp lắm nhưng rất sạch sẽ, chú thích cẩn thận từng vấn đề, ngay cả kích cỡ dài rộng cũng ước lượng đại khái.

Đây là một bản phác thảo vô cùng rõ ràng, chỉ cần giao cho nhân viên chuyên nghiệp gọt giũa lại là xong.

Vừa nhìn thấy bản phác, hình ảnh một chiếc thắt lưng chân thực và hoàn chỉnh nháy mắt xuất hiện trong đầu Đan Dẫn Sanh.

Vảy rắn nhấp nhô vờn quanh thân hình thon dài màu bạc lóng lánh. Con rắn há miệng, giữa hàm răng ngậm nửa mảnh ngọc, nửa mảnh còn lại gắn phía sau đuôi. Con rắn màu bạc tự cắn đuôi mình, đầu và đuôi rắn giao nhau giữa eo, trong miệng rắn, phỉ thúy dường như biến thành trái cấm.

Xinh đẹp, cấm kỵ, mê hoặc.

Đó chính là cảm giác khi người ta nhìn vào chiếc thắt lưng này, chiếc thắt lưng tôn lên bộ trang phục, khiến cô gái mặc nó càng thêm quyến rũ!

Đan Dẫn Sanh vừa ngạc nhiên vừa vui sướng: “Anh vẽ được này!”

Hắn hồi tưởng cuộc đối thoại ban nãy của cả hai, không khỏi hỏi: “Khoan đã, bộ anh không cảm thấy cách miêu tả của tôi hơi bị khó hiểu hả?”

Hóa ra cậu cũng biết cách cậu miêu tả làm người khác phải đau đầu cơ đấy.

Chuyện này cũng nằm ngoài dự tính của Đỗ Yến Lễ, anh hờ hững trả lời: “Đúng là thế mà. Nhưng tôi có thể tìm ra phương pháp đơn giản để lý giải ngài.”

Nói đoạn, anh liếc mắt nhìn bản vẽ của mình, lại nói với Đan Dẫn Sanh: “Ý tưởng của ngài rất tốt, tôi tin sản phẩm hoàn thành sẽ trên cả tuyệt vời.”

Đan Dẫn Sanh sửng sốt, hắn còn chưa kịp hoàn hồn thì điện thoại di động bỗng reo vang, màn hình hiển thị số của ba Đan gọi tới.

Đan Dẫn Sanh vẫn chẳng hiểu nổi tâm trạng lúc này của mình, tiện tay bấm nút nghe, ngay sau đó, thanh âm phẫn nộ của ba Đan liền truyền tới:

“Hôm nay công ty mở đại hội cổ đông mà mày lại chạy đâu nữa rồi?!”

Đan Dẫn Sanh: “…”

Dư âm câu nói “đáng sợ” kia của Đỗ Yến Lễ quả là ghê gớm, Đan Dẫn Sanh vô thức đáp: “Con ở với Đỗ Yến Lễ…”

Ba Đan: “Tao không tin.”

Đan Dẫn Sanh: “…”

Trong điện thoại là papa, trước mặt là Đỗ Yến Lễ.

Đan Dẫn Sanh hận không thể cắn luôn lưỡi mình. Tuy đây là sự thật, nhưng không hiểu sao hắn nói ra nghe cứ kỳ cục thế nào.

Nãy giờ cậu ta nhìn mình mãi. Muốn mình tiếp điện thoại sao?

Đỗ Yến Lễ nghĩ đoạn, cầm lấy di động trong tay Đan Dẫn Sanh.

“Chào chú Đan, con là Đỗ Yến Lễ.”

Đầu dây bên kia bỗng dưng im bặt.

Đỗ Yến Lễ vẫn từ tốn nói tiếp, trước tiên là chào hỏi ba Đan, nhờ ông chuyển lời hỏi thăm sức khỏe của mình cho ông nội Đan, lại báo cáo với ông Đan Dẫn Sanh đang ở cùng anh để xử lý chuyện hợp tác giữa hai bên.

Sau đó ba Đan an tâm cúp máy, Đỗ Yến Lễ trả lại điện thoại cho Đan Dẫn Sanh, tổng cộng chỉ tốn 3 phút đồng hồ.

Đan Dẫn Sanh ngơ ngác nhìn Đỗ Yến Lễ, ngơ ngác cầm điện thoại đưa lên tai, chỉ nghe thấy âm thanh “tút tút” liên hồi.

Hắn tiếp tục hãi hùng đợt hai, không thể tin nổi sự thật trước mắt: “Ba tôi đâu? Sao ba lại cúp điện thoại, sao ông ấy không gọi lại cho tôi?”

Đỗ Yến Lễ từ chối trả lời câu hỏi ngu ngốc này. Hôm nay hao phí thời gian ở đây thế là đủ rồi, anh quyết định đưa Đan Dẫn Sanh về.

Hai người vừa ra khỏi cửa, gió lạnh đã ùa tới làm Đan Dẫn Sanh hắt xì một cái.

Đỗ Yến Lễ đi trước, quay đầu liếc nhìn Đan Dẫn Sanh.

Người nọ đứng giữa giá rét, trên người chỉ có chiếc áo cổ lọ và áo khoác ngoài. Hắn vô thức rụt cổ, dường như nghĩ làm thế sẽ thấy ấm hơn.

Nếu lạnh sao còn ăn mặc phong phanh như vậy?

Đỗ Yến Lễ nhủ thầm, bước chân cũng dừng lại. Chóp mũi đỏ ửng và nước da trắng nõn của đối phương làm anh nhớ tới người tuyết mình đắp hồi nhỏ. Cơ mà anh sẽ không ngược đãi người tuyết, bắt nó phải chịu khổ như thế, ít nhất anh sẽ quấn thêm cho người tuyết một chiếc khăn quàng cổ.

Ký ức thuở ấu thơ khiến Đỗ Yến Lễ khẽ mỉm cười.

Người đàn ông xoay lưng, mặt đối mặt với Đan Dẫn Sanh.

Đan Dẫn Sanh cũng ngừng bước, khó hiểu nhìn anh.

Đỗ Yến Lễ không trả lời. Anh đưa tay, giúp Đan Dẫn Sanh chỉnh lại cổ áo bị lệch, sau đó cởi khăn quàng, quấn lên phần cổ trơ trọi của hắn.

Giá rét xung quanh chợt biến mất, hơi ấm phủ quanh làn da lạnh lẽo, đó là nhiệt độ thuộc về Đỗ Yến Lễ.

Đầu óc Đan Dẫn Sanh bỗng dưng trống rỗng. Hơi ấm kia làm cõi lòng hắn dâng lên một cảm giác kỳ lạ, hắn không khỏi ngẩng đầu nhìn Đỗ Yến Lễ, tầm mắt vừa vặn rơi trên gương mặt anh.

Mi mắt người đàn ông khẽ rủ xuống, cong cong như đuôi phượng, quyến rũ vô cùng.

“Soạt.”

Động tác của Đỗ Yến Lễ rất từ tốn, anh cởi khăn, quàng cho hắn xong còn kiên nhẫn tỉ mỉ điều chỉnh độ dài. Tiếp đó, anh nhấc mắt nhìn Đan Dẫn Sanh.

Đan Dẫn Sanh còn đang ngơ ngác nhìn anh. Đôi mắt người nọ trắng đen rõ ràng, trong veo như nước, khảm trên da thịt trắng nõn càng khiến người ta nhớ tới người tuyết thuở bé.

Ừm, lúc cậu ta im lặng không nói cũng có vẻ ngoan ngoãn đáng yêu. Tuy rằng bề ngoài cậu ta cách ngoan ngoãn đáng yêu khá xa.

Đỗ Yến Lễ vừa nghĩ vừa đánh giá dung nhan của Đan Dẫn Sanh.

Đôi mắt hoa đào, cặp môi hồng đầy đặn, dù đứng yên cũng toát lên vẻ phong lưu ong bướm.

Đỗ Yến Lễ giơ tay vén lọn tóc bên má hắn: “7 giờ tối tôi sẽ về.”

Thông báo xong, người đàn ông lên xe rời đi. Anh không dẫn Đan Dẫn Sanh theo, kế tiếp là lịch trình riêng của anh, Đan Dẫn Sanh không cần tham gia.

Đan Dẫn Sanh trơ mắt nhìn chiếc xe dần khuất bóng, tiếp tục hãi hùng đợt ba.

Trong vòng 5 phút ngắn ngủi, Đỗ Yến Lễ đã dọa hắn tận mấy lần, hắn sợ tới mức dù Đỗ Yến Lễ có trực tiếp bỏ mặc hắn trước cổng công ty Trí Ý, hắn cũng không tức giận nổi.

Một lần nữa, Đan Dẫn Sanh lại sâu sắc giác ngộ tại sao đám người được Đỗ Yến Lễ bao dưỡng không bao giờ dám giở trò.

Bởi vì cái tên này… lạt mềm buộc chặt, thủ đoạn vô biên mà…
 
Tham gia
13/4/19
Bài viết
887
Điểm cảm xúc
1,279
Điểm
93
2d8a969fa1ef779d7a8e1c050213e546


Màn đêm buông xuống, phố phường rực rỡ ánh đèn.

Tối đó, Đỗ Yến Lễ về nhà sớm hơn một chút so với dự kiến. Sau khi dùng bữa xong, anh đứng trước chiếc bàn lớn đặt trong phòng khách, xếp từng quân cờ domino lên mặt bàn, tạo dựng một mê cung to rộng.

Đây là hoạt động tiêu cơm gần đây Đỗ Yến Lễ mới khám phá ra.

Cơm nước xong xuôi, Đỗ Yến Lễ sẽ dành khoảng 20 hoặc 30 phút, vừa sắp xếp mê cung phức tạp, vừa suy nghĩ vài chuyện trong công ty, hôm nào rảnh rỗi thì cứ thế thả hồn vào trò chơi.

Nhìn chung, cảm giác cũng không tệ lắm.

Thời gian từ từ trôi, mê cung cũng dần hoàn thiện. Bốn phía lặng ngắt như tờ, kim ngắn của đồng hồ đứng im, dường như không muốn quấy nhiễu đến sự tập trung của chủ nhân.

Bầu không khí đang an tĩnh hài hòa là thế, chuông cửa lại đột ngột réo vang, y như cây kim chọc thủng sự tĩnh lặng bao phủ.

“Reng reng reng! Reng reng reng!”

Tiếng chuông đột ngột cắt ngang động tác của Đỗ Yến Lễ, anh đặt quân cờ trong tay xuống, bước ra mở cửa.

Gã đàn ông đứng bên ngoài, mang theo hơi lạnh của tuyết và gió, gương mặt tràn ngập nhiệt tình, nụ cười xán lạn. Sự náo nhiệt của cả thành phố tựa hồ cũng chiếu rọi đến chiếc cổng vòm nho nhỏ này.

“Giáng sinh vui vẻ, tôi không đến trễ chứ?”

Ngay lúc ấy, đồng hồ để bàn cũng phát ra tiếng kêu “coong coong” báo hiệu. Vừa đúng 7 giờ tối, không lệch phút nào. Đỗ Yến Lễ thoả mãn mỉm cười: “Rất đúng giờ, mời vào.”

Cả hai đi tới phòng khách, Đan Dẫn Sanh không chú ý đến mê cung xếp bằng domino trên bàn. Qua một buổi chiều đắn đo suy nghĩ, hắn đã có phương pháp hoàn toàn mới để đối phó với Đỗ Yến Lễ.

Đan Dẫn Sanh đứng cạnh Đỗ Yến Lễ, vừa đưa tay đã móc ra một chiếc hộp hình vuông như đang làm ảo thuật. Chiếc hộp được bọc giấy màu và gắn nơ, nhìn rất đáng yêu, phù hợp với không khí đêm Giáng sinh.

Hắn nói: “Tôi mua quà cho anh đó, mở ra xem đi.”

Đỗ Yến Lễ liếc mắt nhìn hộp quà, sau đó lại nhìn Đan Dẫn Sanh.

Lúc đưa quà cho anh, cái đuôi cáo sau mông đối phương bèn lắc tới lắc lui không thèm che giấu, có khi còn sợ người khác không nhìn thấy ấy chứ.

Quả nhiên là vậy.

Đỗ Yến Lễ có chút khổ não.

Từ lúc đặt bút ký vào hợp đồng đến giờ, tên này vẫn chưa nhận ra vị trí của cậu ta nằm ở đâu.

Hẳn cậu ta đã quên, thậm chí chưa từng để ý rằng, bản hợp đồng giữa mình và cậu ta là hợp đồng dạy cách bao dưỡng chứ không phải hợp đồng đánh cờ đấu trí. Cậu ta phải nghe theo quy tắc của mình, tiếp thu hướng dẫn của mình, chứ không phải trắng trợn tranh đoạt quyền chủ động với mình mọi lúc mọi nơi…

Nhưng những chuyện sai trái này sẽ kết thúc tại đây, tối nay, mình sẽ cho cậu ta hiểu cách chính xác để nhận biết và tuân thủ luật lệ của hợp đồng.

Đỗ Yến Lễ nghĩ thầm, nhưng trên mặt anh chẳng biểu lộ gì, chỉ hỏi: “Sao tự dưng lại mua quà cho tôi?”

Đan Dẫn Sanh lý sự: “Không phải hồi chiều anh mới vẽ giúp tôi sao? Vừa hay hôm nay là Giáng sinh, tặng anh một món quà, chúc anh năm nay và năm tới đều bình an.” Nói rồi, hắn thúc giục Đỗ Yến Lễ, “Mau mở ra xem, bảo đảm anh sẽ ngạc nhiên!”

Đỗ Yến Lễ không nói gì nhưng vẫn nhận lấy món quà. Anh tháo nơ, xé giấy bọc, một quả táo to đỏ sẫm đựng trong hộp nhựa trong suốt liền xuất hiện trước mắt Đỗ Yến Lễ.

Giáng sinh không kiêng tặng món này, ăn quả táo cầu bình an.

(chữ “píng” trong “píng guǒ” – táo tây đồng âm với “píng” trong “píng ān” – bình an)

Đỗ Yến Lễ lại mở hộp nhựa, trong hộp còn tặng kèm một con dao màu bạc, anh nhìn nhìn con dao rồi đặt nó lên bàn. Đan Dẫn Sanh lập tức cầm lấy đưa cho Đỗ Yến Lễ, nụ cười trên môi càng sâu hơn: “Bổ táo đi, anh một nửa tôi một nửa, mong cho chúng ta đều được an lành.”

Đỗ Yến Lễ tùy ý liếc Đan Dẫn Sanh một cái, đưa tay về phía đối phương. Anh không nhận con dao mà trực tiếp nắm tay Đan Dẫn Sanh, tay kia giang ra ôm eo hắn, kéo vào lòng mình.

Hai người ngồi sát cạnh nhau, đỉnh đầu Đan Dẫn Sanh nằm ngang tầm mũi của Đỗ Yến Lễ.

Chiều cao trái lại vừa vặn.

Đỗ Yến Lễ nghĩ.

Lúc này, anh mới rút con dao trong tay Đan Dẫn Sanh ra, đảo ngược lại, nhét cán dao vào tay hắn. Bàn tay anh khẽ siết, ấn cổ tay Đan Dẫn Sanh xuống: “Ừ, gọt đi.”

Mọi chuyện diễn ra trong nháy mắt.

Khi Đan Dẫn Sanh hoàn hồn, hắn đã lọt thỏm giữa vòng tay của Đỗ Yến Lễ. Đối phương không dán chặt vào người hắn, lưng và gáy hắn vẫn cách lồng ngực đối phương một khoảng, nhưng cổ tay hắn lại bị bàn tay anh bao trùm, cảm giác lành lạnh từ da thấm vào trong máu thịt, eo cũng bị ôm. Bàn tay trên cổ tay Đan Dẫn Sanh vẫn giữ im, trái lại khiến người ta không thể nào phớt lờ nó được.

Da đầu Đan Dẫn Sanh tê dại, sau lưng như có dòng điện chạy qua, nửa người trên nổi đầy da gà. Cùng lúc đó, lưỡi dao màu bạc sắc bén đã cắt vào quả táo, Đỗ Yến Lễ lại nắm tay người nọ kéo về phía sau. Quả táo bị chia thành hai nửa, lộ ra một chiếc hộp màu nâu giấu bên trong.

Trong món quà còn chứa một món quà khác.

Không có gì kỳ lạ cả, từ lúc nhìn thấy quả táo to một cách bất thường kia, Đỗ Yến Lễ đã đoán được khả năng này. Anh mở hộp, một chiếc đồng hồ đeo tay nằm chễm chệ trước mắt.

Đó là một chiếc đồng hồ kim loại, mặt đồng hồ đính kim cương, có kết cấu tinh xảo và độ chính xác cực cao.

Khi ngón tay Đỗ Yến Lễ chạm vào nó, bên môi anh bỗng hiện lên nét cười nhạt khó hiểu, anh nghiêm túc thưởng thức chiếc đồng hồ đeo tay này, sau đó đánh giá: “Cũng được đấy.”

Nghe vậy, nụ cười cũng lan sang mặt Đan Dẫn Sanh, trong lòng hắn đắc ý không thôi.

Bàn về kỹ thuật tán tỉnh, lẽ nào tôi lại chịu thua anh? Anh dùng thủ đoạn với tôi cũng chẳng sao, chúng ta có thể đấu với nhau xem ai hơn ai…

Đỗ Yến Lễ chợt hỏi Đan Dẫn Sanh: “Đây là serie Kỵ sĩ?”

Đan Dẫn Sanh: “Hả?”

Đỗ Yến Lễ cười cười: “Đỗ thị có đầu tư cho hãng đồng hồ này, mỗi năm cứ tới kỳ ra sản phẩm mới là họ lại gửi cho tôi qua bưu điện. Tôi vừa nhận được một chiếc của serie Đế vương, đeo cũng được hai ngày rồi…”

Cái định mệnh…

Đan Dẫn Sanh nhất thời câm nín.

Đỗ Yến Lễ lại nói: “Dẫn Sanh, nếu cậu muốn tạo bất ngờ cho một người có chức tước ngang ngửa hoặc cao hơn cậu, vậy cậu nên cố gắng tìm hiểu kỹ một chút, đừng ném hết việc cho thư ký – đặc biệt là thư ký không am hiểu những chuyện này.”

Đan Dẫn Sanh: “Anh…! ”

“Huống hồ cậu căn bản không cần làm thế, tôi không cần cậu tạo bất ngờ cho tôi.”

Dứt lời, Đỗ Yến Lễ canh đúng thời cơ, đeo chiếc đồng hồ đó lên tay Đan Dẫn Sanh.

Đan Dẫn Sanh: “???”

Gã đàn ông kinh ngạc há hốc miệng, quên mất ban nãy mình còn đang lúng túng: “Anh làm gì thế?”

Đỗ Yến Lễ thả Đan Dẫn Sanh ra, sau đó mới đáp: “Dẫn Sanh, thứ cho tôi phải nhắc lại, làm ‘đối tác’ của tôi, được tôi bao nuôi, cậu không cần tạo bất ngờ cho tôi. Cậu chỉ cần làm những điều sau…”

“Thứ nhất, ngoan ngoãn nghe lời, an phận hiểu chuyện, tôi cấm cậu làm việc gì thì cậu tuyệt đối không được làm việc đó. Cậu không được vào phòng sách của tôi, không được làm ồn khi tôi đang ăn, bằng không cậu sẽ bị phạt. Thứ hai, tôi gọi lúc nào thì đến lúc đó, đúng giờ chuyên nghiệp, khi tôi báo cho cậu tôi sẽ ở đâu, vào giờ nào, dù cậu đang bận chuyện gì thì cũng phải chấp hành mệnh lệnh của tôi, đến đó chờ tôi. Đây mới là những chuyện cậu cần tuân thủ.”

Đỗ Yến Lễ đặt một nụ hôn lên trán Đan Dẫn Sanh coi như phần thưởng, anh cười nói: “Hôm nay cậu làm tốt lắm.”

Phòng khách lặng ngắt như tờ, sự im lặng này hệt như bình yên trước cơn bão.

Nỗi kinh ngạc trên mặt Đan Dẫn Sanh biến mất, hai má hắn đỏ ửng, mặt mày lại đen thui y như bị mây mù che phủ. Hắn vừa mở miệng thì đã bị Đỗ Yến Lễ cắt ngang.

“Đan tiên sinh.” Đỗ Yến Lễ đổi sang xưng hô lịch sự mà xa cách, anh hỏi đối phương, “Ngài có yêu cầu gì về đối tượng bao dưỡng của mình?”

Đan Dẫn Sanh cười lạnh: “Anh đang đánh trống lảng đấy à?”

Đỗ Yến Lễ nhìn Đan Dẫn Sanh như đang nhìn đối tác làm ăn: “Khi ngài ký tên hoặc thỏa thuận miệng một hợp đồng liên quan đến bao dưỡng với một cá nhân khác, ngài bỏ ra một số tiền lớn, ngài có yêu cầu người đó phải hiền lành an phận, chỉ cần gọi là đến không?”

Đan Dẫn Sanh: “Đương nhiên rồi, nhưng chúng ta…”

“Chúng ta cũng ký kết hợp đồng, một hợp đồng dạy học liên quan đến ‘Phương pháp chính xác để bao dưỡng mà không gây phiền toái’. Tất nhiên tôi sẽ truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm của tôi cho ngài, mà ngài…” Đỗ Yến Lễ từ tốn giải thích để Đan Dẫn Sanh có thời gian suy nghĩ. “…Mà ngài có thể không chấp nhận, nhưng đừng mang ác cảm trong lòng rồi tối ngày kiếm cớ gây sự.”

Đan Dẫn Sanh: “…”

Đan Dẫn Sanh dần dần tỉnh táo lại. Sự tức giận khi bị Đỗ Yến Lễ phê phán bắt đầu tan biến, hắn dùng lý trí mà suy xét. Hắn thừa nhận mình quả thật dốc hết sức lực để phá hoại các quy tắc của Đỗ Yến Lễ.

Mà đó là vì…

“Ký một hợp đồng ngài không thích chỉ vì sĩ diện, e rằng cuối cùng ngài sẽ phải hứng chịu một hậu quả vô cùng nặng nề.” Đỗ Yến Lễ bổ sung.

“?!” Đan Dẫn Sanh giật bắn mình, “Anh đang nói gì vậy?! Tôi không có!”

Đỗ Yến Lễ cong môi nở nụ cười, phải nói là vô cùng nho nhã lịch sự. Anh cũng không muốn dạy đời Đan Dẫn Sanh, nhanh chóng bỏ qua đề tài này, quay người đi tới quầy bar ở tầng một.

Sau lưng quầy bar là nhà bếp, đối diện với cửa sổ sát đất thông ra vườn.

Trời sao lấp lánh, ánh trăng xiên xiên chiếu xuống bãi cỏ, cảnh đêm uyển chuyển bày ra ngoài cửa sổ, làm nền cho Đỗ Yến Lễ.

Đỗ Yến Lễ mở tủ, đầu ngón tay lướt qua mấy chai rượu bày phía trên, chọn ra vài chai đặt xuống quầy.

Đan Dẫn Sanh đi theo anh. Hắn buồn bực liếc mắt nhìn Đỗ Yến Lễ, lại nhìn rượu trên bàn.

Tên này muốn làm gì? Uống rượu trộn (1) sao?

Chọn rượu xong, động tác của Đỗ Yến Lễ vẫn không dừng lại. Khi anh lấy dụng cụ pha chế bằng kim loại trong ngăn kéo ra, đặt lên mặt quầy thì Đan Dẫn Sanh mới bừng tỉnh.

Đan Dẫn Sanh: “Anh biết pha chế rượu cơ à?”

Đỗ Yến Lễ: “Thỉnh thoảng chơi cho vui thôi.”

Nói đoạn, Đỗ Yến Lễ bắt đầu pha rượu, tiếp tục hỏi: “Ngài có yêu cầu gì về đối tượng bao dưỡng?”

Quay trở lại vấn đề lúc nãy.

Chẳng biết có phải do bị cắt ngang liên tục mấy lần không, hiện giờ Đan Dẫn Sanh nghe câu này cũng không tức giận nữa. Hắn kéo một chiếc ghế chân cao qua, ngồi xuống, ánh mắt phiêu đãng ngoài khoảnh sân sau lưng Đỗ Yến Lễ, nhìn thảm cỏ xanh biếc dưới ánh trăng.

“Có yêu cầu gì sao? Ngoan ngoãn nghe lời, mặt mày đẹp đẽ, ừm… nhiệt tình trong chuyện ấy nữa.” Nói đến đây, Đan Dẫn Sanh nở nụ cười ác ý, hắn đoán loại người thích giả vờ giả vịt như Đỗ Yến Lễ hẳn không dám huỵch toẹt ra như thế, nên hắn mới miêu tả một cách trắng trợn, “Khi lên giường có thể phối hợp với tôi, bảo gì làm nấy.”

Động tác của Đỗ Yến Lễ vẫn thoăn thoắt. Anh kiên nhẫn lắng nghe, một lát sau mới gật gật đầu: “Chỉ thế thôi à?”

Đan Dẫn Sanh nhất thời không nghĩ thêm được gì: “Vậy còn chưa đủ?”

Đỗ Yến Lễ không có ý kiến, nhưng anh cũng nêu lên quan điểm của bản thân: “Tôi cũng có vài yêu cầu với đối tượng bao dưỡng. Ngài vừa đề cập đến hai vấn đề cơ bản nhất, nếu ngài vẫn muốn tiếp tục, chúng ta sẽ thảo luận về vấn đề thứ ba – ‘dịu dàng săn sóc, biết đón ý nói hùa’.”

Đan Dẫn Sanh: “…???”

Đỗ Yến Lễ vẫn chưa nói hết: “Trong các yêu cầu vừa nêu thì ngài đã kinh qua hai cái đầu tiên rồi, chắc ngài vẫn còn ấn tượng sâu sắc.”

Đan Dẫn Sanh: “… Sâu thấy mẹ luôn.”

“Cho nên sau này chúng ta cứ dựa theo trình tự bình thường là ổn. Tôi giảng lý thuyết cho ngài, sau đó ngài lập tức thực hành.”

“Khoan đã, tại sao?” Đan Dẫn Sanh chợt thông minh đột xuất, “Hợp đồng của chúng ta chỉ là hợp đồng dạy học, tôi không có nghĩa vụ phải làm những việc của người được bao dưỡng thật sự!”

“Có chứ.” Đỗ Yến Lễ thân thiện nhắc nhở, “Trong hợp đồng có viết mà.”

Đan Dẫn Sanh: “…”

Đỗ Yến Lễ: “Lần sau nhớ đọc kỹ điều khoản hợp đồng trước khi ký. Bên cạnh đó, ngài nên hiểu rõ một chuyện…”

Đan Dẫn Sanh có linh cảm xấu: “Chuyện gì?”

“Mệnh lệnh của tôi là ‘quy tắc’, những thứ tôi cho là ‘ân huệ’. Nghĩa vụ của ngài là chấp hành quy tắc tôi đưa ra, cảm kích ân huệ tôi ban tặng.”

“……”

Bao nhiêu cảm xúc lẫn lộn đua nhau tuôn trào trong lòng Đan Dẫn Sanh. Hắn nhìn Đỗ Yến Lễ chằm chằm, rất muốn đáp trả nhưng lại không biết phải nói gì.

Đúng lúc ấy, rượu cũng pha xong.

Người đàn ông ngắm nhìn tác phẩm của mình.

Hai lớp rượu màu đỏ hồng và xanh biếc, trong suốt lóng lánh phân tầng trong ly thủy tinh, màu sắc rực rỡ tươi vui, giống như không khí đêm Giáng sinh, cũng giống như ai đó vừa nhìn đã hiểu bản chất.

Một ly rượu rất hợp với hắn.

“Mời ngài.” Đỗ Yến Lễ đặt ly rượu ấy trước mặt Đan Dẫn Sanh.

“Đương nhiên, hợp đồng của chúng ta dù sao cũng khác với hợp đồng bao dưỡng thật sự. Nó không liên quan đến tiền tài lợi ích, chúng ta sẽ không lên giường, ngài cũng có thể hủy bỏ bản hợp đồng này bất cứ lúc nào.”

“Nhưng mà…” Đỗ Yến Lễ lại nói, “Giờ này hôm qua ngài tùy tiện ký một hợp đồng, cũng giờ này hôm nay, ngài nhất định phải hủy bỏ nó sao?”

Giọng điệu Đỗ Yến Lễ đều đều chẳng chứa chút cảm xúc nào, anh vỏn vẹn chỉ đưa ra nghi vấn. Cuối cùng, anh quyết định kết thúc cuộc trò chuyện tại đây.

“Cũng trễ lắm rồi, ngài về đi. Suy nghĩ cho kỹ xem có muốn tiếp tục hợp đồng này không.”

Đỗ Yến Lễ quay người về phòng.

Đan Dẫn Sanh ngồi cạnh quầy bar một hồi, đột nhiên cầm ly rượu lên, uống một ngụm lớn tự an ủi.

Hắn nhìn theo bóng lưng của Đỗ Yến Lễ, cõi lòng cực kỳ phức tạp.

Anh đúng là đồ cặn bã chết tiệt mà.

Nhưng…

Đúng vậy, lại một chữ “nhưng”…

Nhưng phòng khách vắng vẻ thế này, rất thích hợp để bình tĩnh suy nghĩ.

Sau khi Đan Dẫn Sanh tỉnh táo lại, hắn phát hiện mình bị Đỗ Yến Lễ thuyết phục.

Nếu mình tìm người về bao dưỡng, đương nhiên sẽ muốn đối phương ngoan ngoãn đón ý nói hùa, thận trọng nghe lời. Tuy Đỗ Yến Lễ cặn bã thật, nhưng phải nói anh ta rất có nghề trong việc dạy dỗ và bao nuôi kẻ khác.

Sau khi hiểu rõ chuyện này, Đan Dẫn Sanh không khỏi nghiêm túc suy nghĩ.

Vậy mình liên tục dính phốt đều đều như thế… chả lẽ là do mình không khốn nạn bằng Đỗ Yến Lễ sao?

————————————————

(1) Rượu trộn: Là rượu, bia hoặc nước ngọt pha lung tung với nhau, khác với rượu được bartender chuyên nghiệp pha chế theo công thức.
 
Tham gia
13/4/19
Bài viết
887
Điểm cảm xúc
1,279
Điểm
93
3cd9ce4259caa36ec31123a7ff907f08


Đan Dẫn Sanh biến mất sau cuộc trò chuyện tối hôm ấy, nhưng Đỗ Yến Lễ cũng không để ý lắm.

Anh nghĩ Đan Dẫn Sanh đang cân nhắc xem có nên hủy bỏ bản hợp đồng kia không, cẩn thận như thế là chính xác, đôi bên phải có tinh thần hợp tác đầy đủ thì mới nên chuyện được.

Đan Dẫn Sanh chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống của Đỗ Yến Lễ. Không có hắn, Đỗ Yến Lễ vẫn tiếp tục làm việc và sinh hoạt như bình thường.

Lịch trình của tổng giám đốc bận rộn lắm đấy.

Chỉ vỏn vẹn năm ngày mà Đỗ Yến Lễ đã bay ra Hà Bắc (1) một chuyến, đến thủ đô hai lần, tham gia rất nhiều hội nghị do anh hoặc người khác chủ trì.

Sau đó, Đỗ Yến Lễ còn phải chụp ảnh bìa cho tạp chí “Tài chính và Kinh tế”, nhưng công việc này cũng khá thoải mái. Anh chỉ cần thay đổi tư thế, làm vài động tác trong khoảng hai tiếng đồng hồ là xong, coi như nghỉ giải lao giữa cường độ công tác cao hiện tại.

Địa điểm chụp ảnh nằm trong một khu thương mại lớn, lúc Đỗ Yến Lễ đến thì tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng, từ nhân viên đến máy móc.

Anh ngồi trước gương, để nhân viên chuyên nghiệp giúp anh chỉnh sửa tóc tai, phụ kiện, còn anh nhắm mắt lại nghỉ ngơi, thả lỏng tinh thần.

Nửa tiếng sau, chuyên gia trang điểm của tạp chí cười hỏi: “Xong rồi đấy giám đốc Đỗ, ngài xem có phật ý chỗ nào không?”

Đỗ Yến Lễ mở mắt ra, không nói gì. Stylist riêng của anh – Alan bước nhanh tới, chỉ vào phần tóc được vuốt keo vểnh lên và bộ trang phục sặc sỡ trên người Đỗ Yến Lễ: “Trông ngả ngớn quá, phải đổi sang tạo hình nào chín chắn vững vàng hơn.”

Nhiếp ảnh gia đi qua khuyên: “Tổng giám đốc Đỗ còn trẻ mà, tôi nghĩ không bắt buộc phải dùng mấy màu đen xám mãi đâu. Chúng ta hoàn toàn có thể biến hóa một vài chi tiết nhỏ, trước hết là đổi sang một kiểu tóc nhẹ nhàng hơn, quần áo sáng sủa một chút, để giám đốc Đỗ và độc giả có một trải nghiệm hoàn toàn mới. Đây không phải là ngả ngớn, mà là thời trang.”

Nhưng thái độ của vị stylist vô cùng kiên quyết: “Tập đoàn tài chính Đỗ thị là một con quái vật khổng lồ, đầu não của nó không thể để nhà đầu tư và các nhân viên có cảm giác dễ dãi được. Tôi tin bọn họ cũng không muốn thấy một vị giám đốc quá non trẻ…”

Anh ta liếc mắt nhìn nhiếp ảnh gia, nhấn mạnh, “…và ‘thời trang’ đâu.”

Nhiếp ảnh gia không thuyết phục được nhân viên của ông chủ nên đành quay sang nhìn ông chủ, mong Đỗ Yến Lễ sẽ thích tạo hình mới của mình.

Đỗ Yến Lễ vẫn im lặng. Anh có người chuyên phụ trách từng vấn đề riêng biệt, chưa bao giờ lãng phí thời gian nhắc lại lần thứ hai.

Anh chàng stylist nhanh nhẹn nói: “Được rồi, chúng ta bắt đầu thôi.”

Thợ chụp ảnh bất đắc dĩ phất tay, chuyên gia trang điểm vừa sửa soạn cho Đỗ Yến Lễ xong cũng đành làm lại từ đầu, điều chỉnh theo đề nghị của stylist.

Trong studio, mọi việc vẫn diễn ra theo kế hoạch.

Ở quán cà phê đối diện đó, Đan Dẫn Sanh đang buồn bực ngán ngẩm mà uống cà phê, vừa uống vừa hỏi thư ký của mình: “Đỗ Yến Lễ đang ở đây thật à?”

Hứa Á ngồi đối diện đau khổ không thôi, cô cũng cảm thấy khó hiểu, rõ ràng MUSES rất bận rộn, tại sao Đan Dẫn Sanh không chịu làm việc, cứ nhăm nhe để ý tổng giám đốc nhà người ta đang ở đâu làm gì… Mà vị giám đốc hắn để ý còn là một người cẩn trọng và cuồng công tác nữa chứ.

“Theo lịch trình tôi tra được, đúng là giám đốc Đỗ phải đến đây để chụp ảnh bìa cho tuần san ‘Tài chính và Kinh tế’, phòng làm việc của họ cũng nằm trong tòa nhà này. Bây giờ chúng ta không vào studio được, nếu sếp muốn gặp giám đốc Đỗ, tôi có thể liên lạc với thư ký của ngài ấy…”

Đan Dẫn Sanh liếc Hứa Á một cái: “Ai nói cô tôi muốn gặp ổng?”

“…” Hứa Á nghẹn họng.

Đan Dẫn Sanh phất phất tay: “Rồi rồi, đừng ngồi đây làm phiền tôi nữa, đi mua cho tôi mấy cái donut đi.”

Cô thư ký thở dài rồi đứng dậy.

Xung quanh cuối cùng cũng không còn ai quấy nhiễu. Đan Dẫn Sanh thả lỏng người, im lặng dựa vào lưng ghế.

Tiệm cà phê này đối diện studio chụp ảnh của tạp chí. Đan Dẫn Sanh rất tâm cơ mà ngồi khuất sau chậu cây cảnh, thế này thì lúc Đỗ Yến Lễ xong việc đi ra, hắn có thể nhìn thấy đối phương nhưng đối phương không thể nhìn thấy hắn.

Ai muốn gặp Đỗ Yến Lễ chớ.

Nếu tôi muốn gặp anh ta thật thì còn cần cô gọi điện cho thư ký của anh ta chắc? Dù tôi gõ cửa nhà anh ta giữa đêm hôm khuya khoắt, tôi không tin anh ta không ra mở cửa.

Một miếng thịt ngon như vậy tự giác đưa đến miệng sói, chả lẽ con sói đó không biết đường tha về ổ sao?

À khoan, cũng chưa chắc.

Trong hợp đồng đâu có điều khoản lên giường, dựa theo biểu hiện thận trọng của Đỗ Yến Lễ, nếu lỡ tay làm quá thì dù có muốn ăn đi nữa, Đỗ Yến Lễ cũng sẽ quay lưng bỏ đi.

Đan Dẫn Sanh nghĩ tới nghĩ lui, sau đó tự cười một mình.

Ngón tay hắn gõ gõ lên mặt bàn, phát ra tiếng “cốc cốc” nhẹ nhàng như một điệu nhạc dân gian.

Qua mấy ngày bình tĩnh suy nghĩ, Đan Dẫn Sanh thừa nhận Đỗ Yến Lễ nói đúng, cũng thừa nhận là mình đã thua.

Hắn không muốn tiếp tục nữa, hắn quyết định hủy bỏ hợp đồng.

Nhưng trước đó, xuất phát từ một loại cảm xúc khó giải thích, hắn muốn nhìn Đỗ Yến Lễ thêm lần nữa… Lặng lẽ ngắm từ xa thôi.

“ẦM!”

Một tiếng động trầm thấp đột ngột vang lên, cả cửa tiệm cũng hơi rung chuyển, chiếc tách để trên bàn lắc lư khiến cà phê tràn ra khỏi tách.

Ngay lúc đó, tòa cao ốc đột nhiên bạo động. Đan Dẫn Sanh ngồi ở tầng trên, hắn nhìn thấy một đoàn người không biết từ đâu xuất hiện, tràn xuống hành lang trong nháy mắt, sau đó tranh nhau chen lấn như điên. Khi dòng người ngùn ngụt kia chạy ngang thang cuốn thì tách ra, có mấy người nhanh chân xông thẳng đến, thoắt cái đã xuống được một tầng lầu. Có tiên phong thành công nên càng lúc càng nhiều người chạy theo, trên thang chất đầy người, chen chúc tới mức có kẻ phải nhoài nửa thân trên ra khỏi lan can bằng thủy tinh. Đan Dẫn Sanh vừa trông thấy, da đầu đã tê dại.

Chuyện gì vừa xảy ra? Bọn họ đang làm gì?

Đan Dẫn Sanh vô cùng kinh ngạc, nhưng sự kinh ngạc của hắn không kéo dài được lâu, một giây sau, ngọn lửa đỏ rực giương nanh múa vuốt đã bùng lên trước mắt hắn!

Ánh lửa sáng chói, sự hỗn loạn của tầng trên nháy mắt lan xuống tầng dưới. Tiếng kêu thất thanh liên tục vang lên, ai nấy đều quay đầu bỏ chạy, nỗi sợ lửa của con người vào giờ phút này bộc lộ vô cùng rõ ràng.

Trong hỗn loạn, mọi người thét to: “Cháy rồi!!!”

Vì vậy, Đan Dẫn Sanh và đoàn người chui ra từ các ngõ ngách tòa nhà chen nhau lao về phía thang cuốn và cầu thang thoát hiểm. Đan Dẫn Sanh cũng rất căng thẳng, vội nương theo đám đông chạy về phía trước, đến nửa đường, hắn bỗng nhiên giật thót.

Khoan đã, còn Đỗ Yến Lễ thì sao, anh ta đã chạy ra ngoài chưa?!

Vừa bừng tỉnh, Đan Dẫn Sanh liền quay đầu nhìn lại, đằng sau hắn nhung nhúc những người, cửa studio đã mất hút, không thấy được tình huống cụ thể nữa!

Buổi chụp ảnh vẫn chưa bắt đầu.

Đỗ Yến Lễ đứng trong phòng thay đồ, đổi sang một chiếc áo khoác mới. Anh vừa mặc xong, bên ngoài liền truyền đến âm thanh huyên náo khác thường

Xảy ra chuyện gì?

Đỗ Yến Lễ cảnh giác trong lòng, anh nhanh chóng mở cửa, nhìn thấy studio vốn còn ngay ngắn rõ ràng mấy phút trước nay đã rơi vào hỗn loạn.

Cửa phòng mở rộng, không biết tiếng ai gào to “Cháy rồi!” vang vọng cả tầng lầu. Tiếng hét thất thanh và khói mù dày đặc làm mọi người kinh hoảng.

Nhân viên tạp chí tranh nhau bỏ chạy, nhưng thư ký và stylist của Đỗ Yến Lễ lại lo lắng chạy đến chỗ anh.

Đến chỗ anh thì được ích gì, ba người đi chung cũng không thể tăng xác suất thoát hiểm.

Đỗ Yến Lễ ra hiệu cho bọn họ cùng đi với các nhân viên khác, tìm cơ hội thoát ra trước. Hai người kia trong nháy mắt đã hiểu rõ, bọn họ luôn nghe theo mệnh lệnh của anh, thấy Đỗ Yến Lễ quả quyết như thế, lập tức dừng bước, trực tiếp quay người đào tẩu.

Đỗ Yến Lễ cũng không trì hoãn, nhanh chóng chạy ra cửa. Sau khi rời khỏi studio, anh không tụ hợp vào đoàn người ngay mà bình tĩnh quan sát bốn phía, nhận biết bố cục tòa nhà.

Tốc độ quan sát của anh rất nhanh, quét mắt một vòng nhìn hai bên trái phải, so sánh với ký ức lúc trước đã từng đến tòa nhà này thì cũng hiểu được đại khái.

Đỗ Yến Lễ xác định xong con đường thoát hiểm, vừa bước một bước, điện thoại di động trong túi áo anh đột nhiên rung lên. Đỗ Yến Lễ không định để ý tới, nhưng cùng lúc đó, anh chợt nhìn thấy Đan Dẫn Sanh đang đứng giữa đám người.

Gã đàn ông bám vào lan can thang cuốn, tay cầm điện thoại, vẻ mặt lo lắng.

Tất cả mọi người đều thi nhau lao xuống, chỉ có mình hắn nghiêng người đứng im, dáng vẻ không biết nên chạy ra trước hay lùi về sau, nổi bật hẳn giữa dòng người đang đổ xô về phía cửa.

Đỗ Yến Lễ hơi giật mình, lấy điện thoại trong túi ra.

Màn hình sáng ngời nhấp nháy, hiện lên cái tên quen thuộc nọ.

Đỗ Yến Lễ không nghe điện thoại, đưa tay ấn tắt. Sau đó, anh nhanh chóng chọn một chỗ khá thưa thớt, đi thẳng đến phía thang cuốn!

“Tút tút tút…”

“Tút tút tút…”

Gọi cả buổi trời mà không ai nghe máy, trái lại còn bị cúp.

Dòng người đã bịt kín lối đi, thấy mình sắp bị bọn họ dồn xuống, Đan Dẫn Sanh nhịn hết nổi, buột miệng chửi thề: “Mẹ kiếp! Rốt cuộc anh đang chết ở xó nào hả?! Nhận cú điện thoại cũng… ”

Một bàn tay vươn ra, bắt lấy cổ tay hắn.

Đỗ Yến Lễ đứng ở đầu cầu thang, xuyên qua đám đông dày đặc, vô cùng chính xác chụp được Đan Dẫn Sanh.

Người nọ vô cùng kinh ngạc, cặp mắt hoa đào mở to.

Đỗ Yến Lễ cứng rắn kéo mạnh khiến dòng người ngăn trở giữa hai bên cũng phải tách ra. Đan Dẫn Sanh bị Đỗ Yến Lễ kéo khỏi đám đông, lao đầu vào ngực anh.

Đỗ Yến Lễ trả lời: “Tôi vẫn sống vui sống khỏe. Còn nữa, lúc hỏa hoạn nhớ đừng đi thang cuốn.”

————————————————

(1) Hà Bắc: Bản gốc là nước Triệu, một quốc gia chư hầu thời Chiến quốc, lãnh thổ của nước Triệu bao gồm các khu vực ngày nay thuộc Nội Mông Cổ, nam Hà Bắc, trung Sơn Tây và đông bắc Thiểm Tây. Kinh đô của nó nằm ở ven thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc.
 
Tham gia
13/4/19
Bài viết
887
Điểm cảm xúc
1,279
Điểm
93
9e1511900055e8810ed8b6c204066f6ajpg


Dứt lời, Đỗ Yến Lễ không lãng phí thời gian nữa. Anh nắm tay Đan Dẫn Sanh, kéo hắn quay về hướng ngược lại.

Thoát khỏi dòng người ách tắc đang sợ hãi đùn đẩy nhau trên thang cuốn, bầu không khí nhất thời thoải mái hơn rất nhiều.

Cả hai vội vã chạy thẳng đến cuối hành lang, chưa đầy một phút đã nhìn thấy cửa thoát hiểm. Thấy cánh cửa sắt đóng kín, Đan Dẫn Sanh lập tức đưa tay định mở chốt.

Đột nhiên, cố tay hắn bị Đỗ Yến Lễ nắm chặt.

Đỗ Yến Lễ chỉ chỉ làn khói mờ đang len lỏi qua khe cửa: “Cậu nhìn xem, cửa vẫn bị khóa, hẳn có lý do gì đó nên mới ít người sử dụng lối này.”

Nãy giờ phải chạy liên tục nên Đan Dẫn Sanh đã thấm mệt, hắn khẽ thở dốc: “Chẳng lẽ chúng ta lại quay lại sao?”

Đỗ Yến Lễ lấy một chiếc khăn ướt ra, nói với Đan Dẫn Sanh: “Để tôi mở cửa, cậu đứng xa một chút.”

Đan Dẫn Sanh từ chối: “Tôi đứng đây được rồi.”

Đỗ Yến Lễ liếc mắt nhìn Đan Dẫn Sanh, tuy đối phương có vẻ căng thẳng nhưng hắn vẫn tỏa ra khí thế không sợ hãi bất cứ điều gì. Anh biết dăm ba câu của mình chẳng thể nào thuyết phục hắn, mà anh chỉ có một cái khăn, không che cho hai người cùng lúc được.

Thời gian là vàng bạc, Đỗ Yến Lễ bèn lựa chọn một phương thức khác.

Anh đột nhiên vươn tay, kéo Đan Dẫn Sanh vào lòng, đồng thời đè gáy hắn lại, để hắn vùi mặt vào vai mình.

“???” Đan Dẫn Sanh bối rối không thôi, âm thanh của Đỗ Yến Lễ vang lên, nhắc nhở hắn: “Quay đầu ra sau, nín thở, coi chừng bị khói xộc vào mắt.”

Gã đàn ông hơi bực bội, tư thế này kỳ cục quá.

Hắn trách Đỗ Yến Lễ: “Chuyện đấy mà cũng cần anh nói à…”

Đỗ Yến Lễ lại mở miệng, nhưng ngữ điệu không đều đều vô cảm như thường ngày nữa. Lúc này đây, giọng anh dịu xuống, động viên “bạn đồng hành” của mình: “Lát nữa tôi mở cửa, nếu lửa lan tới thì tôi sẽ dẫn cậu đi ngay, chúng ta quay lại đường cũ… Không sao đâu, đừng sợ.”

Đan Dẫn Sanh im lặng. Hắn hơi sợ hãi, đây là lần đầu tiên hắn nghe Đỗ Yến Lễ dùng chất giọng dịu dàng như thế nói chuyện với hắn.

Khi người đàn ông từ tốn giảng giải, âm sắc của anh rất giống tiếng đàn cello, vừa trầm lắng dịu dàng lại vừa mạnh mẽ.

Sau khi động viên hắn, Đỗ Yến Lễ cảm giác tên nhóc trong lòng không còn giãy dụa nữa. Anh đưa khăn ướt lên mũi, mở cửa sắt ra.

Trong nháy mắt, cầu thang thoát hiểm xuất hiện trước mặt Đỗ Yến Lễ, sức nóng ập tới, có khói mù bay từ trên lầu xuống, nhưng không có ánh lửa.

Lối đi này an toàn!

Đỗ Yến Lễ lập tức kéo Đan Dẫn Sanh chạy về phía trước, anh đưa khăn ướt cho Đan Dẫn Sanh che mũi, sau đó khom người, nắm tay hắn lao xuống cầu thang.

May mà chỉ cần đi thẳng nên dù xung quanh ngập khói nhưng cả hai cũng không gặp trợ ngại gì, xuống một tầng thì thấy lác đác vài bóng người, thêm một tầng nữa thì dòng người đã bắt đầu tăng lên. Khói mù giữa không trung dần tiêu tan, ai nấy đều khom lưng đến mỏi nhừ, lục tục đứng dậy. Đỗ Yến Lễ nghe Đan Dẫn Sanh cất tiếng hỏi: “Cái khăn ướt này ở đâu ra thế? …Anh không cần sao?”

Chỉ cần nghe vị trí phát ra âm thanh, Đỗ Yến Lễ không cần nhìn cũng biết người phía sau đã đứng thẳng dậy.

Bước chân Đỗ Yến Lễ vẫn không dừng lại, trực tiếp duỗi tay ra sau, vô cùng chuẩn xác mà chụp được Đan Dẫn Sanh đang ngó nghiêng, đè lên gáy hắn: “Khom lưng, cúi đầu.”

Sau đó, anh mới trả lời câu hỏi ban nãy.

“Lúc ra khỏi studio thì tiện tay lấy chai nước đổ lên.”

Cổ áo sơ mi bị kéo, Đan Dẫn Sanh không ngẩng dậy nổi, đã thế còn mất thăng bằng, lảo đảo va vào người Đỗ Yến Lễ.

Nhưng lần này hắn không hề tức giận.

Lúc nãy hắn hỏi vậy là vì muốn trả khăn lại cho Đỗ Yến Lễ. Khi cầm khăn rồi, hắn mới phát hiện Đỗ Yến Lễ chỉ có một cái khăn mà thôi.

Hèn chi lúc đó anh ta cứ bảo mình quay mặt đi.

Thật ra thì… Đỗ Yến Lễ đối xử với mình cũng không tệ lắm.

Ý nghĩ này đột ngột nảy ra trong đầu khiến Đan Dẫn Sanh nhất thời câm nín, hắn hãi hùng trước sự thông thái của bản thân!

Đỗ Yến Lễ đi trước, không hề hay biết Đan Dẫn Sanh đang hoạt động tâm lý sau lưng mình.

Quãng đường còn lại im ắng hẳn.

Qua mấy tầng, mọi người chợt nghe thấy tiếng còi xe cứu hỏa từ đằng xa truyền đến.

Cuối cùng bọn họ đã tới tầng một, lần này, Đỗ Yến Lễ không khom lưng nữa, anh kéo tay Đan Dẫn Sanh, nhanh chóng bước xuống những bậc thang cuối cùng.

Vừa ra khỏi tòa nhà, tầm nhìn trở nên rộng rãi sáng sủa. Bầu trời vẫn xanh thẳm như trước, ánh nắng rực rỡ.

Xe cứu hỏa màu đỏ chạy vào quảng trường trước khu thương mại, các lính cứu hỏa nhanh chóng xuống xe, người thì di tản đám đông đang đứng xem, người thì mở vòi nước, nhắm ngay chỗ nhiều khói nhất ở tầng một.

Đỗ Yến Lễ và Đan Dẫn Sanh đứng ở khu an toàn mà lính cứu hỏa sắp xếp. Đỗ Yến Lễ lấy điện thoại ra, gọi cho thư ký.

Cô thư ký vội vàng nghe máy, ở đầu dây bên kia, thanh âm của cô hãy còn hoảng hốt: “Giám đốc, ngài vẫn ổn chứ?!”

Đỗ Yến Lễ: “Tôi an toàn rồi, đang đứng dưới pho tượng ở quảng trường, bên tay trái bãi đậu xe. Cô thì sao? Alan có đó không?”

Thư ký vội vã trả lời, do kích động nên cô nàng không kiềm được dông dài: “Tôi không sao, Alan cũng thế, anh ấy đang đứng cạnh tôi, cả nhiếp ảnh gia của tạp chí nữa! Giám đốc chờ một lát, tôi sẽ đến chỗ ngài ngay!”

Đỗ Yến Lễ: “Không cần đâu.”

Đám cháy ban nãy không đủ để khiến Đỗ Yến Lễ hoảng loạn, anh vẫn còn tỉnh táo, dứt khoát dặn dò thư ký về lịch trình tiếp theo: “Nếu nhiếp ảnh gia có ở đó, vậy cô cứ hỏi xem anh ta có muốn đổi địa điểm chụp ảnh không. Nếu đồng ý thì nhờ cô sắp xếp giúp, còn không thì hủy bỏ lịch trình hôm nay, bảo bọn họ hẹn lại lần sau.”

Trong ống nghe truyền đến tiếng hít thở sâu. Cô nàng thư ký hít vào thở ra hai lần, cố gắng bình tĩnh lại rồi vững giọng đáp: “Vâng, tôi hiểu rồi thưa giám đốc, tôi sẽ liên lạc với bên tạp chí, chờ họ xác nhận xong sẽ gửi mail cho ngài. Xin ngài chờ một lát, tài xế đang trên đường đến đón ngài.”

Đỗ Yến Lễ cúp điện thoại, phát hiện Đan Dẫn Sanh đang nhìn mình chằm chằm. Anh ngạc nhiên hỏi: “Sao thế?”

Cú điện thoại của Đỗ Yến Lễ đã nhắc nhở Đan Dẫn Sanh về một người, hắn bừng tỉnh trong nháy mắt: “Hứa Á!”

Hắn vội vã móc điện thoại ra, gọi Hứa Á mấy cuộc liền nhưng chẳng ai nhấc máy. Đan Dẫn Sanh chờ mãi, cõi lòng vừa an ổn lại một lần nữa thấp thỏm nôn nóng.

Trong đầu hắn hiện ra linh cảm xấu.

Mình gọi Hứa Á đến đây, còn bắt cô ấy đi mua bánh, nếu cô ấy gặp chuyện…

Ngay lúc đó, một lính cứu hỏa đứng phía trước đột ngột gào to: “Dưới tầng một hình như còn người! Họ bị kẹt rồi!”

Tiếng thét đó hệt như giọt nước tràn ly. Tim Đan Dẫn Sanh giật thót, vô thức quăng di động đi, chạy về phía đội cứu hộ. Đỗ Yến Lễ nhanh chóng kéo đối phương lại: “Cậu định làm gì?”

Đan Dẫn Sanh đang vô cùng nóng ruột, nhưng nghe Đỗ Yến Lễ hỏi nên hắn vẫn cố nén lo lắng, kiên trì trả lời, còn động viên Đỗ Yến Lễ: “Thư ký của tôi hình như vẫn kẹt bên trong! Tôi phải sang đó xin bọn họ cứu Hứa Á! Anh đứng yên đây chờ tôi, không được chạy lung tung, nguy hiểm lắm!”

Hắn vừa nói vừa khẽ thở dốc, không biết do căng thẳng hay còn nguyên nhân nào khác, “Chúng ta phải giữ liên lạc, lúc tôi gọi anh đừng cúp máy nữa nhé, không được để tôi lo lắng!”

Đan Dẫn Sanh tuôn một tràng làm Đỗ Yến Lễ hơi kinh ngạc.

Sau đó anh nở nụ cười.

Ngoài ông nội ra, đây là lần đầu tiên có người dặn dò anh phải làm gì, cảm giác thật mới mẻ.

Anh hỏi Đan Dẫn Sanh: “Cậu quăng điện thoại mất rồi còn đâu, cậu nhớ số tôi à?”

Đan Dẫn Sanh: “…”

Hắn nhất thời nghẹn họng, bởi vì hắn thật sự không nhớ.

Sau câu bông đùa hiếm hoi kia, Đỗ Yến Lễ bình thản, tiếp tục kéo Đan Dẫn Sanh lại không cho người ta đi.

Anh giúp Đan Dẫn Sanh đang hỗn loạn phân tích tình huống rõ ràng: “Lúc nãy Hứa Á ở đâu?”

Đan Dẫn Sanh liên tục nhìn về phía tòa nhà, mất tập trung đáp: “Trước đó cô ấy đi mua donut cho tôi.”

Đỗ Yến Lễ: “Tiệm donut nằm ở khu nào?”

Đan Dẫn Sanh: “Làm sao tôi biết?! Lúc lên lầu thì thấy có tiệm bán thôi!”

“Vậy cửa tiệm đó nằm gần thang máy hay thang cuốn?”

Dường như có một tia chớp lóe qua đầu Đan Dẫn Sanh. Hắn đã hiểu mục đích Đỗ Yến Lễ giữ mình lại nói chuyện. Đầu tiên phải xác định vị trí mà Hứa Á có thể đang ở đó, tiếp theo mới xin đội cứu hỏa cứu viện được!

Đan Dẫn Sanh vắt óc suy nghĩ, chợt nhớ lại hình ảnh của tiệm bánh donut.

“Lúc tôi đi thang cuốn lên tầng hai, tiệm bánh nằm bên tay trái cầu thang… Đúng thế, tôi nhớ rõ, nó nằm bên tay trái! Trước đây tôi đã nhìn thấy nó ba lần… À không, hai lần rồi!”

Cho dù Đan Dẫn Sanh có vẻ rất bình tĩnh, nhưng Đỗ Yến Lễ cũng không hoàn toàn tin tưởng đối phương. Anh dẫn hắn ra chỗ bảng điện tử trước quảng trường, trên đó có sơ đồ chi tiết của trung tâm thương mại.

Đỗ Yến Lễ nhìn lướt qua sơ đồ của những tầng bị cháy, quả nhiên nhìn thấy tiệm bánh donut Đan Dẫn Sanh nhắc tới. Xác định Đan Dẫn Sanh nói đúng, anh mới bắt đầu quan sát tình hình xung quanh cửa tiệm.

Anh chỉ vào bản đồ, nói với Đan Dẫn Sanh: “Tiệm này nằm trên tầng hai, bên cạnh là thang cuốn, nếu theo thang cuốn xuống tầng một thì sẽ gặp cửa ra vào phía Nam nằm ngay đối diện. Khả năng thư ký của cậu bị kẹt lại bên trong còn thấp hơn của cậu nữa, mà dù cô ấy gặp vấn đề thật thì cũng không tới mức lao ngược về phía đám cháy đâu.”

Anh phân tích một cách đơn giản rõ ràng, logic trật tự, dù chưa gặp được Hứa Á nhưng Đan Dẫn Sanh cũng bình tĩnh lại.

Đỗ Yến Lễ xem bản đồ xong, sau đó bước về phía tòa nhà, vừa đi vừa giải thích: “Lúc cứu hỏa dập lửa thì phải sơ tán người dân, thường là sang những khu vực xung quanh. Nếu chạy ra từ cửa Nam thì cũng tập kết ở khu phía Nam, nhưng tầng hai khá gần mặt đất, ra càng sớm thì bị sơ tán càng xa…”

Trong lúc đó, Đỗ Yến Lễ đã dẫn Đan Dẫn Sanh đi nửa vòng tòa nhà, đến cửa phía Nam. Anh hỏi một lính cứu hỏa đang di tản đám đông còn sót lại: “Xin hỏi những người thoát ra sớm nhất đang ở đâu vậy?”

Lính cứu hỏa bận muốn chết, giơ tay chỉ về một phía. Đỗ Yến Lễ cũng không nhiều lời, kéo Đan Dẫn Sanh đi theo hướng dẫn của đối phương.

Bên kia tòa nhà có một hành lang ngoài trời rất dài, quanh co uốn khúc. Đoàn người chen chúc trên đó, ai nấy đều sợ hãi, tiếng nói chuyện xôn xao từ khắp bốn phía, nghe ong ong trong tai.

Đan Dẫn Sanh không nhìn thấy thư ký của mình, nhưng sau khi cùng Đỗ Yến Lễ ra khỏi tòa nhà, hắn đã tin tưởng Đỗ Yến Lễ, trực tiếp gọi to: “Hứa Á?!”

Chỉ chốc lát sau, có một cô gái cao gầy xinh đẹp chen ra khỏi đám đông.

Cô gái đó chính là Hứa Á.

Đột nhiên nhìn thấy Đan Dẫn Sanh, Hứa Á cảm động muốn khóc.

“Giám đốc cũng an toàn rồi, không ngờ ngài vẫn nhớ đến tôi!”

Đan Dẫn Sanh: “…” Hóa ra trong lòng cô tôi là một kẻ máu lạnh tệ bạc như vậy sao?

Hắn khó chịu hỏi: “Sao tôi gọi điện thoại mà cô không nghe máy?”

Hứa Á: “Lúc chạy ra chen chúc ghê quá nên điện thoại của tôi rơi ở đâu mất rồi. Ban nãy tôi có mượn điện thoại gọi cho ngài nhưng ngài cũng không trả lời…”

Đan Dẫn Sanh: “…” Điện thoại của tôi bị tôi quăng mất rồi.

Đan Dẫn Sanh bình tĩnh ngẫm lại, cảm thấy mình thật quá nóng nảy.

May mà có Đỗ Yến Lễ…

Nghĩ đoạn, Đan Dẫn Sanh không khỏi đưa mắt nhìn Đỗ Yến Lễ đang đứng bên cạnh. Hắn quay sang, vừa lúc bắt gặp Đỗ Yến Lễ đưa tay nghe điện thoại, cổ tay anh lộ ra trong tầm mắt hắn.

Đan Dẫn Sanh kéo phần ống tay áo dính vệt đỏ của đối phương.

Màu đỏ?

Tim Đan Dẫn Sanh hẫng đi một nhịp, không hiểu sao hắn lại vô cùng căng thẳng, hoảng hốt hỏi:

“Cổ tay anh làm sao thế? Anh bị thương?!”
 
Tham gia
13/4/19
Bài viết
887
Điểm cảm xúc
1,279
Điểm
93
a0056bc13bd9ec8d066aeeff9d914673


Đỗ Yến Lễ đang nghe điện thoại của thư ký.

Cô thư ký đã liên hệ với tòa soạn tạp chí “Tài chính và Kinh tế”, bọn họ cũng phải ngả mũ thán phục trước sự chuyên nghiệp của Đỗ Yến Lễ, liên tục đáp: “Cảm ơn giám đốc Đỗ, nếu ngài đã đồng ý chụp tiếp, chúng tôi nhất định sẽ cố gắng hết sức!”

Bây giờ, cô nàng sẽ dẫn stylist và nhiếp ảnh gia sang studio mới để chuẩn bị. Xe của Đỗ Yến Lễ đậu dưới tầng hầm tòa nhà, không lái ra được, một tài xế khác đang từ chi nhánh gần đây chạy qua, khoảng 15 phút nữa sẽ tới đón anh.

Đỗ Yến Lễ: “Cứ vậy đi.”

Anh trả lời ngắn gọn rồi cúp máy, sau đó quay sang nhìn Đan Dẫn Sanh: “Ban nãy cậu mới nói gì?”

Sau khi biết Hứa Á đã an toàn, cô nàng không còn nằm trong phạm vi quan tâm của Đan Dẫn Sanh nữa. Hắn dứt khoát quăng Hứa Á qua một bên, bước nhanh đến, nắm lấy cánh tay Đỗ Yến Lễ.

Đan Dẫn Sanh cẩn thận tránh vết thương trên cổ tay Đỗ Yến Lễ, chỉ cầm hờ góc áo rồi đưa ra chỗ sáng: “Tay anh bị chảy máu rồi, anh không thấy đau sao?”

Dưới ánh mặt trời, máu rỉ ra từ dưới dây đồng hồ kim loại, thấm vào cổ tay áo, màu đỏ nổi bật trên lớp vải trắng, vô cùng bắt mắt.

Đỗ Yến Lễ đương nhiên thấy đau.

Lúc chen chúc trên thang cuốn, anh dồn sức kéo Đan Dẫn Sanh khỏi đám đông nên chiếc đồng hồ bị xô lệch, xoay nửa vòng quanh cổ tay, phần chốt cài cọ vào da khiến tay anh đau rát suốt dọc đường.

Do tình hình gấp rút, vết thương lại nhỏ nên Đỗ Yến Lễ cũng không mấy để tâm, định bụng chuyển studio trước rồi nhờ nhân viên xử lý sau, không ngờ bị Đan Dẫn Sanh tinh mắt bắt gặp.

“Tôi biết, không sao đâu.”

Đan Dẫn Sanh không tin nổi, hắn cất cao giọng: “Không là không thế nào?! Đưa tay cho tôi xem!”

Phản ứng của đối phương hình như hơi quá khích.

Đỗ Yến Lễ liếc Đan Dẫn Sanh một cái rồi mới tháo đồng hồ, để lộ vết thương bên dưới.

Đập vào mắt là cổ tay đọng máu của Đỗ Yến Lễ, có một vết trầy khá sâu cùng ba, bốn vết xước nhỏ xung quanh.

Đỗ Yến Lễ quét mắt nhìn. Vết thương quả thật rất bình thường, cũng ngưng chảy máu rồi, không cần làm quá như thế. Đan Dẫn Sanh cũng cúi xuống xem, da đầu tê dại, hắn lập tức vỗ đùi nói: “Được, chúng ta đi bệnh viện thôi! Bệnh viện nào gần đây nhất?”

Đỗ Yến Lễ: “…”

Đỗ Yến Lễ cũng ngớ người nhìn Đan Dẫn Sanh.

Đan Dẫn Sanh bực bội hỏi: “Sao thế? Anh muốn tôi gọi taxi hả? Điện thoại của tôi… bay đâu mất rồi.”

Hắn bắt đầu hối hận, biết vậy đã không quăng điện thoại đi.

Đỗ Yến Lễ: “Vết thương kiểu này không cần đến bệnh viện, 15 phút nữa tôi còn phải đổi địa điểm chụp ảnh.”

Đan Dẫn Sanh hãi hùng không thôi, sự chú ý của hắn dồn hết lên nửa câu sau của Đỗ Yến Lễ: “Anh bị điên hả? Vừa thoát khỏi đám cháy đã chạy đi làm tiếp! Bộ Đỗ thị ngày mai phá sản hay sao mà anh phải liều mạng thế?!”

Đỗ Yến Lễ cũng bắt đầu thấy hối hận. Anh nghĩ mình không nên tranh luận với Đan Dẫn Sanh, cậu ta luôn bóp méo quan điểm của anh theo một cách rất kỳ lạ.

Đỗ Yến Lễ: “…Cậu đi theo tôi.”

Nói đoạn, anh quay người bước đi trước, Đan Dẫn Sanh lập tức đuổi theo, liên tục lải nhải: “Anh định dẫn tôi đi đâu? Giờ chúng ta phải đến bệnh viện để băng bó vết thương ngay! Anh đừng đánh trống lảng, lẽ nào anh bị chứng sợ bệnh viện?”

Đỗ Yến Lễ quyết định mặc kệ Đan Dẫn Sanh. Còn một lúc nữa tài xế mới đến, có lẽ vẫn kịp. Nếu anh nhớ không lầm, ở cạnh con phố này có…

Đỗ Yến Lễ ít khi nào nhớ sai, vừa tới đường ngoài, anh đã trông thấy cửa tiệm mình đang tìm – một hiệu thuốc Tây.

Anh đẩy cửa bước vào, đưa tay ra với dược sỹ: “Phiền cô giúp tôi xử lý vết thương.”

Đan Dẫn Sanh: “…”

Dược sỹ liếc mắt nhìn cổ tay Đỗ Yến Lễ, mặt không đổi sắc lấy kéo, băng gạc, bông gòn và cồn ra.

Đầu tiên là lau sạch bụi bặm bám xung quanh, cắt phần da bị rách rồi bôi thuốc sát trùng, cuối cùng là băng bó. Cô dược sỹ hỏi: “Anh có cần băng lại không? Vết thương nhỏ thế này nếu không băng sẽ lành nhanh hơn đấy.”

Lát nữa chụp ảnh Đỗ Yến Lễ còn phải đeo đồng hồ, anh đáp: “Băng lại đi.”

Đan Dẫn Sanh: “…”

Dược sỹ nhanh nhẹn quấn băng. Tổng cộng chỉ tốn 5 phút đồng hồ và 10 tệ, mọi chuyện đều xong xuôi.

Khi Đỗ Yến Lễ ra khỏi hiệu thuốc, một chiếc Bentley từ từ chạy tới, dừng cạnh vỉa hè. Vị tài xế bước xuống ghế lái, cung kính mở cửa sau, nói với Đỗ Yến Lễ: “Giám đốc Đỗ, tôi tới đón ngài.”

Đỗ Yến Lễ khom lưng bước lên xe, sau đó quay sang nhìn gã đàn ông vẫn im lặng suốt từ lúc bước vào hiệu thuốc tới giờ: “Vết thương xử lý xong rồi, tôi đi đây, cậu…”

Đan Dẫn Sanh nhanh trí tiếp lời: “Tôi đi với anh!”

Đỗ Yến Lễ: “Lý do?”

Đan Dẫn Sanh: “Tâm sự chuyện hợp đồng.”

Đỗ Yến Lễ nhìn Đan Dẫn Sanh một hồi. Hôm nay tên này cứ là lạ thế nào.

Anh nghĩ vậy, nhưng chuyện hợp đồng đúng là cần bàn bạc lại, vừa vặn chụp hình xong anh cũng có lịch trống.

Đỗ Yến Lễ chấp nhận lý do của Đan Dẫn Sanh, anh chỉ chỉ chỗ ngồi phía trong, ra hiệu Đan Dẫn Sanh lên xe cùng đi.

Hành trình tiếp theo rốt cuộc cũng êm xuôi.

Sau khi đổi studio, nhân viên tạp chí nhanh chóng chỉnh đốn tinh thần, hoàn thành toàn bộ các yêu cầu của buổi chụp ảnh bằng tốc độ nhanh nhất. Dù trước đó đã xảy ra rất nhiều vấn đề, nhưng khi kết thúc bọn họ chỉ trễ kế hoạch ban đầu có nửa tiếng mà thôi, tính ra cũng rất khá rồi.

Đỗ Yến Lễ vô cùng thoả mãn với kết quả này. Vì lịch trình bận rộn nên anh thích những cách giải quyết nhanh gọn, nói cách khác, việc hôm nay chớ để ngày mai, nếu có thể xử lý công chuyện trong một lần thì tuyệt đối đừng dây dưa sang lần tiếp theo.

Lúc ra khỏi studio, anh dặn dò cô thư ký: “Bảo bộ phận pháp chế khởi tố quản lý tòa nhà, yêu cầu bồi thường thiệt hại trong vụ cháy.”

“Tôi hiểu rồi.” Cô nàng âm thầm hân hoan, dám thiêu ông chủ của bọn ta, cho mi táng gia bại sản!

Đỗ Yến Lễ bổ sung: “Chừa trống 15 phút tiếp theo, tôi muốn nói chuyện với Dẫn Sanh.”

Thư ký cầm sổ tay ghi chú: “Vâng, ngài và…”

Cô thư ký đột nhiên cứng họng, ông chủ vừa gọi giám đốc Đan là Dẫn… Dẫn Sanh?

Sau khi phân công nhiệm vụ cho cấp dưới của mình, Đỗ Yến Lễ bước tới cạnh Đan Dẫn Sanh: “Được rồi, chúng ta nói chuyện chút nào.”

Bên ngoài studio này không có quán cà phê, nhưng điều này không làm khó Đan Dẫn Sanh được.

Trong khi Đỗ Yến Lễ chụp ảnh, Hứa Á đã chạy đi thuê một bộ bàn ghế của một quán cà phê gần đó, nhờ nhân viên mang tới đặt trước cửa studio, tiện thể mua hai cốc cà phê.

Thật ra theo ý Đan Dẫn Sanh, hắn hi vọng có thể ngồi với Đỗ Yến Lễ ở chỗ nào kín đáo một chút, ví dụ như phòng riêng trong nhà hàng Nhật chẳng hạn. Giữa không gian mờ tối, cả hai sẽ vừa nhâm nhi thức ăn vừa thảo luận về vấn đề này.

Cơ mà hắn biết Đỗ Yến Lễ thật sự rất bận, dù bị thương vẫn không chịu đi bệnh viện… Đành chịu vậy.

Hắn đưa cho Đỗ Yến Lễ một cốc cà phê: “Cố ý mua cho anh đó, uống một ngụm rồi bình tĩnh lại hén.”

Thư ký: “???”

Nụ cười hoàn mỹ của cô thư ký cũng sắp rạn nứt.

Giám đốc Đan, sao ngài lại giành việc của tôi?

Đỗ Yến Lễ liếc nhìn Đan Dẫn Sanh, nể mặt đối phương cầm chiếc cốc giấy lên, uống một hớp, sau đó gọn gàng dứt khoát hỏi: “Cậu muốn chấm dứt sao? Nếu vậy tôi sẽ nhờ nhân viên mang hợp đồng đến đây, hủy bỏ ngay trước mặt cậu.”

Đan Dẫn Sanh: “…Đó giờ có ai bảo anh nói chuyện rất là mất hứng chưa?”

Đỗ Yến Lễ nở nụ cười, anh thả lỏng thân thể, tựa vào lưng ghế: “Chưa. Có cả đống người sẵn sàng ra giá trên trời chỉ để tâm sự riêng với tôi thôi đấy.”

Đan Dẫn Sanh: “…Ừm, hôm nay anh cười nhiều hơn bình thường.”

Đỗ Yến Lễ nghe đến đây thì không cười nữa, khẽ nhíu mày.

Đan Dẫn Sanh lại nói: “Anh cũng nhíu mày nhiều hơn. Anh vẫn bị đám cháy ban nãy ảnh hưởng đúng không.”

“Tôi tưởng chúng ta ngồi đây để bàn bạc một vấn đề quan trọng khác.” Anh nhắc nhở Đan Dẫn Sanh, “Hợp đồng.”

Đan Dẫn Sanh: “Đúng, cơ mà trước đó chúng ta không thể tâm sự một chút à?”

“Cậu chỉ hẹn tôi 15 phút.”

“Thế thì mình tâm sự 10 phút đầu cũng được.”

“Tôi bỏ ra 15 phút là để giải quyết hợp đồng giữa tôi và cậu. Nếu cậu muốn tán gẫu chuyện khác…”

Thấy Đỗ Yến Lễ toan đứng dậy, Đan Dẫn Sanh vội vàng giữ lấy đối phương. Hắn ấn anh ngồi lại xuống ghế, nghiêm túc nói: “Được, chúng ta bàn chính sự đi.”

Nghe đoạn, Đỗ Yến Lễ liếc mắt nhìn xung quanh, thư ký của anh tiễn nhân viên tạp chí đi, vẫn chưa quay lại. Ở đây chỉ còn anh và Đan Dẫn Sanh, chẳng hề có kẻ dư thừa nào.

Đan Dẫn Sanh cúi sát vào người Đỗ Yến Lễ, không chịu đứng lên. Hắn sà tới, khẽ cười, thì thầm bên tai Đỗ Yến Lễ: “Đỗ tiên sinh của tôi, ngài cứng nhắc như thế, đừng bảo lúc lên giường với người khác cũng quy định phải đâm bao nhiêu cái, làm bấy nhiêu lần rồi mới được đứng dậy đấy nhé?”

Tên này quả thật không định bàn chuyện hợp đồng.

Đỗ Yến Lễ bình tĩnh nhìn Đan Dẫn Sanh. Đối với trò đùa nhàm chán thế này, biện pháp tốt nhất không phải so xem ai biết nói tục hơn ai, mà là mặc kệ hắn.

Đỗ Yến Lễ ung dung đẩy Đan Dẫn Sanh ra, chuẩn bị quay về công ty.

Đan Dẫn Sanh vội vã níu anh lại: “Tôi đùa chút mà, chúng ta bàn chính sự, bàn chính sự nào!”

Đỗ Yến Lễ vẫn không dừng lại, bước chân vừa nhanh vừa vững vàng, Đan Dẫn Sanh phải lẽo đẽo chạy theo mới đuổi kịp Đỗ Yến Lễ.

Đan Dẫn Sanh: “Khoan đã, chờ tôi với, giỡn một chút mà anh cũng không chịu! Anh phải phân biệt được đâu là thật đâu là đùa chớ.”

Trên đường quay lại, cô nàng thư ký tình cờ bắt gặp hai người một trước một sau bước tới bãi đậu xe.

Thư ký: “???”

Cô thư ký ngớ người. Chưa hết 15 phút mà, bọn họ làm sao thế? Đi cứ như bị ma đuổi…

Ngay lúc tài xế vừa hoang mang vì sếp ra sớm vừa mở cửa xe cho sếp, một cánh tay chợt thò ra, chặn trước toa xe.

Đan Dẫn Sanh vội vàng ngăn Đỗ Yến Lễ lại, lần này hắn thật sự không dám nhây nữa, nhanh chóng hỏi: “Nếu tôi hủy hợp đồng, sau này chúng ta còn dịp nào gặp nhau không?”

Đỗ Yến Lễ dừng bước.

Lần này, anh dành thời gian tỉ mỉ quan sát người đứng cạnh.

Ánh mắt đối phương quá mức chăm chú khiến Đan Dẫn Sanh cũng thấy nhột nhột, hắn sờ lên mặt mình: “…Sao thế? Trên mặt tôi dính gì à?”

Đỗ Yến Lễ cũng hiểu được đại khái.

Sau khi thoát khỏi đám cháy, anh cảm thấy Đan Dẫn Sanh cư xử hơi khác thường. Từ việc đột nhiên căng thẳng khi biết anh bị thương đến thì thầm vào tai anh mấy lời thân mật, rõ ràng chỉ mang một khả năng duy nhất.

Nghi ngờ mình phân tích sai, Đỗ Yến Lễ thử xác nhận lại: “Cậu vẫn muốn gặp tôi?”

Đan Dẫn Sanh: “Ừm… Tại sao không? Tôi thấy chúng ta nói chuyện cũng hợp nhau mà.”

Lúc nói ra câu này, Đan Dẫn Sanh đã hồn nhiên quên mất rằng mới 3 tiếng trước, hắn còn đào hết mười tám đời tổ tông nhà Đỗ Yến Lễ lên mà chửi.

Đúng như dự đoán.

Đỗ Yến Lễ thầm nghĩ.

Đan Dẫn Sanh có cảm tình với mình.

Điều này khá bình thường, khi gặp nguy hiểm, con người ta thường nảy sinh cảm xúc và ảo giác. (1)

Đây không phải là lần đầu tiên Đỗ Yến Lễ đối mặt với tình huống như thế. Anh không định phát triển quan hệ với Đan Dẫn Sanh, cho nên anh duy trì phương pháp bao lâu nay của mình.

Đánh vỡ ảo giác, bóp chết tình cảm.

Đỗ Yến Lễ suy tư trong chốc lát, sau đó trả lời một cách vô cùng khách sáo: “Tuy trang sức Trí Ý và MUSES có hợp đồng, nhưng tôi chỉ phụ trách hoạt động của công ty mẹ và quản lý sơ bộ các hạng mục mà thôi. Sau sự cố lần này, tôi tin Trí Ý có thể xử lý thỏa đáng, nếu vậy… tôi nghĩ chúng ta sẽ không gặp nhau nữa.”

Đan Dẫn Sanh bừng tỉnh. Dù câu từ có hoa mỹ đến mức nào, Đỗ Yến Lễ chủ yếu muốn nói rằng: Bọn họ sẽ không gặp nhau nữa.

Sau này mình không được gặp Đỗ Yến Lễ nữa ư?

Đan Dẫn Sanh liền… không vui.

Không biết tại sao, trong lòng chợt thấy bực bội.

Sự khó chịu ấy khiến hắn buột miệng đáp: “Vậy chúng ta đừng hủy hợp đồng nữa!”

————————————————

(1) Hay còn gọi là Hiệu ứng cầu treo – Misattribution of arousal: Khi gặp nhau trong một tình huống nguy hiểm (ví dụ như trên một cây cầu treo) thì hai cá thể thường nảy sinh cảm tình với đối phương, nhưng thực chất đó chỉ là sự lẫn lộn giữa cảm giác yêu thích và cảm giác sợ hãi.

Tuần này bệnh sấp mặt nên hong ra chương mới nhanh được QAQ
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top