[Đam mỹ] [ĐN-HP] Sinh Mà Cao Quý - Thiên Vọng

Tham gia
22/6/20
Bài viết
83
Điểm cảm xúc
12
Điểm
8
Chap 70:
Qui tắc hành vi thứ năm mươi chín của Slytherin: mọi chuyện đều có hai mặt của nó, đừng để cảm xúc điều khiển quyết định của mình

Trong kì nghỉ hè, Harry phải ở lại nhà số 4, đường Privet Drive – nơi có pháp thuật bảo hộ kiên cố nhất từ tình yêu mẹ cậu tạo ra – gần một tháng trời, vì hiện tại Voldemort sống lại. Loại pháp thuật cường đại tạo ra từ tình yêu thương này, Dumbledore cho là rất quan trọng, hơn nữa bây giờ Harry còn chưa trưởng thành.

Vì phải ở trong phạm vi pháp thuật huyết thống bảo vệ này tại nhà số 4, đường Privet Drive có chút không thoải mái, nhưng an toàn tính mệnh đương nhiên là phải đặt lên hàng đầu. Hơn nữa, mùa hè năm nay có thể so với bình thường tốt hơn được một chút, bởi vì chú Sirius đã đi đến nhà dì cậu, sau khi đưa ra lời tuyên bố ẩn chứa uy hiếp còn bỏ lại một số tiền không nhỏ — điển hình là chính sách cây gậy và củ cà rốt.

Kết quả, một nhà Dursley không chỉ thức thời cho phép Harry về nhà trong kì nghỉ mà còn đem theo một con chó lớn làm thú cưng vào nhà. Thật sự không biết là chú Sirius đã cho bao nhiêu tiền nữa, một người siêu cấp ghét động vật như dì Penny thậm chí chỉ đưa ra một yêu cầu duy nhất đối với Harry, chính là trong thời gian này chú chó này chỉ có thể ở trong phòng cậu và ngoài vườn hoa.

Hứ, Sirius cũng chả thèm!

Một tháng bế quan này của Harry, quả thật cực kỳ im lặng, thoải mái, vui vẻ, tuy rằng vết sẹo trên trán cậu cứ đau hoài không chịu ngừng, thì xem ra cũng chẳng có gì nghiêm trọng, nói chứ sau từng ấy năm cậu cũng quen rồi. Harry sau khi trải qua nhiều chuyện như vậy, từ lâu đã hiểu rõ đó chính là di chứng rõ nhất về vết sẹo. Hiện giờ, Voldemort sống lại, cho nên đương nhiên là đau rồi!

Harry còn chưa nói việc đôi khi đêm về, cậu lại mơ thấy Voldemort ở trong phòng nổi giận, vung tay làm những tờ báo chí cũ bay tán loạn khắp nơi, hơn nữa còn dùng lời nguyền Tra tấn lên người hầu nữa, tại giây phút đó, Harry thét lên đau đớn tỉnh lại, làm chú Sirius sợ hãi, sau đó chú Sirius mới biết được nguyên nhân mỗi khi Harry đau đầu.
“Không sao đâu, chú Sirius, trước kia mỗi lần đụng tới Voldemort đều đau đầu, so với lần này còn nghiêm trọng hơn.” Harry ngược lại quay sang an ủi cha đỡ đầu Đại Cẩu, “Con mới vừa mơ thấy Hắn sử dụng lời nguyền Tra tấn với một người nên mới đau đớn như vậy. Con lần đầu thấy Hắn tức giận như vậy — ý con là, chuyện này cũng không phải là nằm mơ đâu, chú Sirius! Draco vốn có bản ghi chép nghiên cứu của Salazar, cậu ấy cũng tìm đọc rất nhiều tư liệu pháp thuật về vấn đề này, Draco cho rằng, con có thể cảm giác được sự tồn tại của Voldemort là do di chứng của vết sẹo, giống như Xà ngữ vậy đó.” Harry từ trong lòng Sirius ngẩng đầu lên, giọng nói rầu rĩ — bởi vì lần đầu tiên cậu cảm thấy bất an.

Harry vẫn cảm thấy di chứng của vết sẹo lợi nhiều hơn hại, vì Xà ngữ giúp cậu cũng nhiều lần, cứu người, lại còn giúp Salazar giải oan, nhưng mà trong lúc này bỗng nhiên Harry cảm thấy chuyện này cũng chả có gì đáng để vui mừng; cậu cảm thấy mối liên hệ cảm xúc này là nguy hiểm, hơn nữa không hiểu sao cậu cảm thấy còn có sự tà ác.

Sirius vuốt vết sẹo hình tia chớp trên trán con đỡ đầu của mình, trong lòng liền cảm thấy thật tệ, vì vết sẹo này có thể liên kết Harry và Voldemort lại với nhau, nếu Harry có thể cảm thấy được Voldemort phẫn nộ, khó mà nói Voldemort không cảm thấy được cảm xúc của Harry! Nếu đây là loại liên hệ có thể gây chi phối cảm xúc, Voldemort biết hoặc hắn có thể lợi dụng thứ này khống chế Harry thì sao?

—— chuyện lớn rồi!

Nhưng ngoại trừ chuyện này phải chờ kiểm tra lại, thì cuộc sống ở Privet Drive thật bình yên, ngược lại thì thế giới pháp thuật lại ầm ĩ cả lên.

Thả ả Rita Skeeter ra, sau khi chấp nhận ba điều kiện của Draco, biết được những tin tức như vậy ở cuộc thi đấu Tam Pháp thuật, với trình độ cái miệng của cô ả thì còn bình yên được sao!

Với việc Draco nói rõ ràng cho ả biết, cung cấp những tin tức kia từ sự kiện Ludo Bagman chết, đến dấu hiệu khả nghi của thuốc Đa Dịch trong bình rượu, lại còn chiếc cúp biến mất trong trận chung kết Tam Pháp thuật…v.v…toàn bộ đều là ‘tin tức chưa xác thực’. Nhưng Rita Skeeter là ai, nữ hoàng hàng đầu chuyên tán chuyện, có cái mũi còn thính hơn cả giống cho Turin, tin tức nào bị ả nhắm tới còn không bị đào sâu ba thước sao? Cây bút tốc ký của ả giống như một con gà chọi đang hưng phấn, cả người sung sức, phấn chấn, hận một ngày không thể có bốn mươi tám giờ để chạy qua lại như bay trên tấm da dê.

Cứ như vậy, tin tức cái chết của Ludo Bagman sau một khoảng thời gian bị lãng quên, cuối cùng cũng bị moi ra, dẫn tới một chuỗi phản ứng của dư luận xã hội.

Ai đã sát hại ông ta, hung thủ vì sao phải bất chấp nguy hiểm để giả mạo ông ta, là bởi vì ông ta là trọng tài của Thi đấu Tam Pháp thuật sao?

Trận chung kết Tam Pháp thuật cuối cùng một vị tuyển thủ cũng đã tử vong, một cô gái trẻ, xinh đẹp như hoa, có thực lực, hay giúp đỡ mọi người — trong tình huống trọng tài đã bị giết, bị người khác mạo danh, cái chết của cô nàng là ngoài ý muốn sao? Hơn nữa làm sao có thể chết dưới sự bảo vệ trong trận đấu được, chỉ có thể là bị mưu sát thôi!

Lại nói, nếu như không có âm mưu gì thì rốt cục chiếc cúp kia ở đâu? Làm sao lại xảy ra sự trùng hợp như vậy, Ludo Bagman đi đặt cúp, sau đó ông ta lại biến mất cùng chiếc cúp? Cũng có người cho rằng chiếc cúp có khả năng đã bị ếm thành Khóa Cảng, vì mọi người đều biết không thể Độn thổ trong phạm vi của Hogwarts, nhưng mà rốt cuộc ai đã dùng Khóa Cảng, vì sao làm làm thế?

Nhiều điểm đáng nghi như vậy đã phơi bày, sau đó Rita Skeeter không biết bị thứ gì kích động, đem sự hoài nghi về Barty Crouch con lúc trước khi ả chưa bị Hermione tóm, lôi ra nói, vốn là một đống giải thích mơ hồ, hiện tại đã liên lạc với Tử thần Thực tử, hơn nữa trước khi Dấu hiệu Hắc ám xuất hiện, Voldemort đã bị thương nhiều lần rồi biến mất, chưa từng có công bố hắn đã chết… Mặc kệ mọi người có can đảm đoán rằng ‘Hắn đã trở lại’ không, nhưng chuyện có liên quan tới tính mạng bản thân và gia đình thì ít nhiều cũng có chút ý thức.

Vì thế, Rita Skeeter một màn trộn lẫn như vậy, thiên hạ đại loạn.

Hiện tại, sáng nào Harry đều dắt Đại Cẩu Sirius ra đường chạy bộ, để chú Sirius ở hình dạng chú chó đen cũng là vì rèn luyện thân thể. Cậu biết phù thủy khi quyết đấu thì dùng đũa phép, trng lúc liều mạng thì xài thần chú, nhưng chiến tranh sắp đến, cậu dù sao trước hết cũng phải đảm bảo mình có một thể trạng tốt đi, cứ cho là bây giờ cậu có năng lực cao siêu về phóng thần chú, nhưng khi trốn tránh thì cũng phải cần đến sức lực đó!

Khi đấu tay đôi với Draco trong thời gian dài, người gục xuống trước luôn là cậu, sau đó Harry mới biết được nguyên nhân Draco từ nhỏ đã luyện qua võ thuật và kiếm thuật, hơn nữa luôn duy trì luyện tập, chả trách cậu ấy còn biết bắn cung! Ban đầu, Harry còn tưởng cậu ấy dùng bùa định hướng cho nên mới có thể bắn chuẩn như vậy, sau đó mới cẩn thận nghĩ lại, tay không cầm đũa phép thì Draco lấy cái gì mà ếm bùa đây!
Sau khi chạy năm vòng quanh công viên, Harry đứng ở đằng kia, tay chống đầu gối run rẩy, nặng nhọc thở ra, “Chú Sirius, a … chú có sao không?” Đại Cẩu cũng mang bộ dạng le lưỡi, cho dù biến thành chó, nhưng chạy như vậy cũng mệt nha.

“Thời tiết rất nóng, mệt, thở hổng nỗi, nếu con mà chạy nữa, thế nào con cũng, con cũng đứt hơi chết —” Harry nói hụt hơi, khó khăn thở dốc, “Con đến chỗ cửa hàng bách hóa ở góc đường mua đồ uống, chú Sirius, chú muốn uống gì?”

“Gâu gâu —”

“Chú làm ơn biến lại hình dáng cũ đi.”

“Gâu gâu —”

“Được rồi.” Harry đảo mắt, may mắn gờ là sáng sớm, bằng không để cho người ta thấy có một con chó ngậm ống hút vui vẻ uống nước, như vậy cũng rất dọa người!

Harry đi đến cửa hàng ở góc đường, trên đường buồn bực tính toán số tiền lẻ trong túi áo, bỗng nhiên cậu rùng mình, không biết có phải là ảo giác hay không, Harry thấy hơi lạnh — chuyện này thiệt buồn cười, chưa tính tới chuyện vừa mới chạy bộ xong, mà chính dự báo thời tiết cũng bảo hôm nay nhiệt độ không khí cũng có thể tới ba mươi độ đó.

Nhưng mà nhanh chóng Harry liền phát giác đó không phải là ảo giác của mình, thật sự nhiệt độ chung quanh đang hạ xuống, sương sớm đọng trên cỏ giống như đang kết lại thành một lớp băng mỏng màu trắng, nhất định không phải là do sắp chuyển mưa to mà nhiệt độ hạ xuống. Trên thực tế, Harry cảm thấy lạnh, xung quanh cũng lạnh dần, sau đó cậu ngửi thấy mùi vị thối rửa, tanh tưởi khiến cậu nhớ đến những ký ức đen tối ẩn sâu trong nội tâm, giống như ảo giác bốn phía lâm vào cơn ác mộng, tiếp đó, cậu nghe được giọng nữ hét chói tai — là lời nguyền thuộc Nghệ thuật Hắc ám, Harry trước khi té xỉu, rốt cục ý thức được điều đó.

Chờ đến khi Harry tỉnh lại, phát hiện mình nằm trong lòng chú Sirius, sự lạnh lẽo, mùi hôi thối và tiếng hét, tất cả đều biến mất, vẫn là ngày hè oi bức, đầy cỏ xanh, hơi nóng tràn ngập chung quanh. Chú Sirius đang quan sát cậu, sắc mặt khá khó coi xen lẫn sự phẫn nộ và cả hoảng sợ. “Chú Sirius,” Harry miễn cưỡng ngồi dậy, cả người đầy mồ hôi lạnh chưa ráo, sau đó cậu mới phát hiện bọn họ đang ở trung tâm công viên, chú Sirius không chỉ biến về hình người mà còn cầm đũa phép trong tay — hiểu rõ rồi, “vừa rồi chúng ta mới bị tấn công, đúng không?’

“Không sao, Harry… Không sao đâu.”

“Con giống như nghe được tiếng thét của một người phụ nữ.” Harry không nhịn được rùng mình một cái, nhớ lại chuyện vừa rồi, tuy rằng cậu trong không khí lạnh lẽo kia liền té xỉu, nhưng vẫn còn nhớ đến cái cảm giác khủng khiếp, đáng sợ kia, “Là thứ gì tấn công chúng ta vậy? Nữ quỷ hả?”

Không phải nữ quỷ, Sirius không biết nên giải thích thế nào nữa, trên thực tế, chính bản thân hắn đối với chuyện này đầy nghi ngờ và phẫn nộ, hai Giám ngục Azkaban vọt tới Whinging Surrey, Harry hoàn toàn không có phòng bị — Sirius nghĩ lại mà sợ, nếu lúc nãy không phải hắn muốn mua thêm một cây kem sô-cô-la mới chạy theo… Vậy hai Giám ngục kia sẽ làm gì với Harry, cho thằng bé một cái hôn sao?


“Chú Sirius?” Harry phát hiện cha đỡ đầu đang run rẩy, không biết là phẫn nộ hay là sợ hãi nữa.

“Không có việc gì đâu, Harry, cho dù thế nào thì ở lại Privet Drive cũng không an toàn, chúng ta cần phải đi về thu dọn đồ đạc, ngày mai, không, hôm nay chúng ta trở về nhà Black cũ đi.” Chú Sirius đỡ Harry.

Lúc Harry tỉnh dậy, thấy chân còn có chút mềm nhũn, cụ Dumbledore yêu cầu cậu ít nhất cũng ở đây cho tới sinh nhật cậu, nhưng trong lòng Harry đối với quyết định của chú Sirius cũng không có phản đối, hiện tại chỉ đi sớm một ngày mà thôi, hơn nữa cho dù thứ kia là gì, cảm giác khủng khiếp vô cùng, cậu tuyệt đối không muốn trải qua một lần nào nữa.

Đối với lần này bị tấn công, Harry cũng không lạ gì, Voldemort cũng đã sống lại, hắn không làm gì đó mới lạ, muốn biết cậu đang ở Privet Drive cũng khẳng khó khăn gì, đương nhiên sẽ cho người đến tấn công cậu, mặc dù năng lực cậu không tồi, chú Sirius rất lợi hại, nhưng bọn họ cũng chỉ có hai người mà thôi.

Lần này, chú Sirius không có hóa thú, trực tiếp cùng Harry trở về nhà số 4, hai người họ vừa mới vào cửa, bỗng nhiên có một con cú đem thư ném ở cửa, sau đó nó từ cửa sổ phòng bếp bay ra đi.

Harry nhặt thư lên, mở ra.

[Ông Potter,

Chúng tôi nhận được báo cáo cho biết sáng nay vào lúc bảy giờ ba mươi phút tại khu vực cư ngụ của dân Muggle thực hiện bùa gọi Thần Hộ mệnh. Căn cứ theo ‘Luật Hạn chế Sử dụng Pháp thuật đối với Phù thủy vị thành niên’ (Điều 3, năm 1875) quy định phù thủy vị thành niên không được sử dụng pháp thuật ngoài trường học, ông đã vi phạm luật pháp, là hành vi trái pháp luật nghiêm trọng.

Xét thấy trước đây ông đã làm trái với Điều khoản thứ 23 của ‘Liêm minh Quốc tế về Đạo luật Giữ Kín Bí Mật Phù Thủy’, bị nhân viên Bộ Pháp thuật chính thức cảnh cáo vì đã vô tình nghịch chuyển, vì thế chúng tôi lấy làm tiếc phải thông tri với ông, vào lúc 9 giờ sáng ngày 12 tháng 8 đến Bộ Pháp thuật thẩm vấn, đồng thời tại đó cũng sẽ đưa ra quyết định cho phép ở ông lại trường Hogwarts hay không.


Chúc kì nghỉ vui vẻ.

Mafalda Hopkirk

Văn phòng Dùng sai Pháp thuật – Bộ Pháp thuật]

Harry cầm lá thư đầy những lời chỉ trích đối với mình, không biết mình nên lộ vẻ mặt gì, cậu ở nhà Black cũ hồi mấy kì nghỉ trước cả ngày đều cầm đũa phép vẫy tới vẫy lui mà có nhận được nửa lời cảnh cáo nào đâu, làm sao mà lúc ở Privet Drive không phải cậu dùng đũa phép mà còn bị đổ tội lên đầu? Hơn nữa còn là lúc bị tập kích sống chết trước mắt!

Harry bóp chặt lá thư, đuổi cậu … khỏi Hogwarts…hả?

Chú Sirius cầm lấy thư, nhìn một lượt từ đầu đến đuôi, cũng sôi gan, giỏi lắm!

Đem thư cất kỹ — đây là chứng cứ!

Sirius cũng biết rõ Bộ Thi hành Luật Pháp thuật ở Bộ Pháp thuật, các lá thư cảnh cáo này là do pháp thuật kiểm tra, tự động tạo ra, tên bùa chú, thời gian và địa điểm đều là sự thật khách quan. Bởi vì khu Little Whinging này chỉ có một mình Harry Potter đăng ký cư trú, cho nên sau khi phát hiện địa điểm này có dấu hiệu thực hiện pháp thuật, liền tính lên đầu Harry.

Hiện tại Sirius thật muốn biết, đám Bộ Pháp thuật ngu ngốc này biết được vốn là Giám ngục đang canh gác ở Azkaban đột nhiên chạy tới khu vực Muggle, còn tấn công Đứa-bé-sống-sót, thì sẽ nói gì đây!

“Đừng để tâm!” Sirius nắm lấy lá thư, mặt mày dữ tợn, “Harry, chúng ta cứ theo họ đến tòa án xem thử đi! Chú mà không đem cái gã Fudge khốn khiếp kia đánh đến không mặc quần được, chú không xứng với danh hiệu người đứng đầu gia tộc Black cao quý cổ xưa!”

~*~
 
Tham gia
22/6/20
Bài viết
83
Điểm cảm xúc
12
Điểm
8
Chap 71:
Qui tắc hành vi thứ sáu mươi của Slytherin: dư luận đại biểu quan điểm của số đông, nhưng cũng không có nghĩa nó chính xác

Trong lúc chú Sirius và Harry thu thập hành lý, thư tín liên tục được đưa đến trong phòng ngủ của Harry.

Lucius lấy thân phận là Thứ trưởng của Bộ tự mình viết thư hỏi tình hình chuyện này — ngài Thứ trưởng đã nhúng tay vào chuyện này nên sau đó Bộ Pháp thuật lại gửi đến một phong thư, đem ‘Thẩm vấn’ đổi thành ‘Đưa ra một cuộc hẹn nhằm để điều tra và trần thuật’.

Tiếp đó là Viện trưởng Snape đặc biệt phun nọc độc, trong thư đặc biệt cảnh cáo con rắn nhỏ mắt xanh hay gây rối, tốt nhất là ngoan ngoãn cho hắn, bằng không vào khai giảng liền bị cấm túc! Quan trọng hơn là phần cảnh cáo tên Gryffindor cũng kém phần ngu ngốc kia, không được giống như một con gà chọi nổi điên, dưới tình huống bị tập kích bất thường này chỉ vì tránh né sự lên án ngu xuẩn của Bộ liền mạo hiểm rời nơi ẩn náu dẫn con đỡ đầu đi bụi. Đồng thời cũng nhấn mạnh là, ‘Chỉ có pháp thuật huyết thống bảo hộ ở Privet Drive mới là địa điểm bảo vệ an toàn nhất’.

Draco thì trực tiếp gửi đến đây một cái kính hai mặt yêu cầu liên lạc ngay.

Cuối cùng là thầy Dumbledore đặc biệt yêu cầu bọn họ ở lại Privet Drive thêm một ngày nữa, ít ra thì cũng phải có thời gian để an bài những người đến hộ tống Harry cho tốt, cũng sẽ đảm bảo một đường trở về lần này không có sự cố gì.

“Được rồi!” Harry nhún nhún vai, không thèm để ý, “Dù sao hôm nay chúng ta cũng không có cách nào dọn hết đống đồ này.”

Tay Sirius cầm xấp thư này, thật buồn bực, đau đầu nhìn phòng ngủ lộn xộn của Harry — hai người bọn họ làm sao có thể chỉ trong vòng một tháng khiến phòng ngủ biến thành một nơi đến chỗ đặt chân cũng không có?

Sáng sớm ngày mai, Harry từ nhà số 4, đường Privet Drive có pháp thuật huyết thống bảo hộ di chuyển đến nhà số 12, Quảng trường Grimmauld, hơn nữa là do giáo sư Moody cùng bốn người khác, nghe nói là Thần Sáng, cùng nhau hộ tống, đảm bảo khả năng đến đích an toàn nhất.

Sau đó, ở số 12, Quảng trường Grimmauld có hai nhân viên công tác của Bộ Pháp thuật phụ trách điều tra chuyện này đã đợi trong phòng khách nhà Black, còn cầm theo bản điều tra ghi chép của tình huống lúc đó.

Chuyện phóng bùa Thần Hộ mệnh lần này có Sirius làm chứng, hơn nữa còn điều tra được đũa phép của Sirius từng phóng ra thần chú này, mà đũa phép của Harry thì phóng ra thần chú biến hình, biến một cho nhím thành cái đệm ghim kim, vì vậy, rõ ràng lời buộc tội Harry Potter ‘phù thủy vị thành niên lạm dụng pháp thuật ngoài trường trong kì nghỉ’ trong vòng ba mươi sáu giờ đã theo bản ghi ghép điều tra xóa sạch, cuộc thấm vấn gì đó cũng theo đó biến mất.

Nhưng chỉ có như vậy thôi mà muốn Sirius bỏ qua sao?


Hai nhân viên Hành pháp của Bộ vừa mới bước chân đi khỏi, sau lưng hắn đã mời ra một người.

“Sự việc này phải nhanh chóng thực hiện,” Sirius ngồi trong một phòng khách xa hoa, tay bưng tách trà, bày tư thế của một vị tộc trưởng của gia tộc Black cao quý cổ xưa, “Hủy bỏ lời cáo buộc Harry về hành vi lạm dụng pháp thuật ngoài trường học là việc bọn họ nên làm, tôi không kiện bọn họ đền bù tổn thất danh dự là đã tha cho bọn một lần. Còn chuyện Harry vô duyên vô cớ bị bọn Giám ngục Azkaban công kích ở nơi Muggle sinh sống — thì không để yên được! Alix, giúp tôi soạn giấy từ kiện tụng, tôi muốn kiện Bộ Pháp thuật không làm tròn trách nhiệm, tôi muốn bọn họ đưa ra một lời giải thích hợp lí, vì sao bọn Giám ngục không chịu ngoan ngoãn ở Azkaban mà chạy tới khu vực Muggle tấn công Harry Potter!”

Lần kiện tụng này của Sirius, cơ hội kiện thắng rất nhỏ, đây là sự thật khách quan, bởi vì Harry là con đỡ đầu của hắn, lại còn là người bị hại, vì vậy hắn chỉ có thể đưa ra căn cứ chính xác mang tính tham khảo, mà không có nhân chứng khác. Thêm vào đó, chỉ bằng việc Sirius dùng thần chú Thần Hộ mệnh nho nhỏ không đủ chứng minh lúc đó hắn quả thật đã đuổi đi bọn Giám ngục, cũng không chứng tỏ được bọn Giám ngục thật sự đã rời khỏi Azkaban mà chạy tới đường Privet Drive với ý đồ tập kích Harry Potter.

Vậy thì có sao đâu?

Quan toà không cãi thắng được, thì còn có Rita Skeeter mà!

[Giám ngục Azkaban ý đồ ban cái hôn cho Đứa-bé-sống-sót — một âm mưu hay chuyện ngoài ý muốn?]

Một tiêu đề kích thích như vậy, sau khi Sirius đưa đơn kiện Bộ Pháp thuật thì được tờ Nhật báo Tiên tri đưa tin.

[“Bộ Pháp thuật cố gắng nỗ lực hết sức để đảm bảo sự an toàn trong xã hội và cộng đồng, đối với sự kiện lần này, tôi không hề dựa trên ý kiến cá nhân mà phát biểu, nhưng tôi cam đoan bất luận là chuyện này có phát sinh hay không, chúng ta đều phải tiến hành kiểm tra nội bộ một cách đầy đủ, thường xuyên, phòng ngừa thiếu sót.

Một vị Thứ trưởng Bộ Pháp thuật cấp cao tóc bạch kim từng công khai phát biểu ý kiến về sự việc lần này, nhưng căn cứ theo thông tin mới nhất, ngài Bộ trưởng Fudge đã chính thức xác nhận toàn bộ Giám ngục đều nằm dưới sự khống chế của Bộ, “Bọn chúng vẫn còn nghiêm chỉnh phục tùng mệnh lệnh của chúng ta, theo nguyên tắc vẫn ở Azkaban.”

Với nhiều ý kiến khác nhau, nếu Bộ Pháp thuật cứ khẳng định như vậy, chúng ta chỉ có thể hoài nghi ông Sirius Black nói nhảm vô căn cứ. Tôi thấy đáng tiếc khi nói rằng, ông ta đã từng được mọi người công nhận là ‘Người đàn ông trung thành, dũng cảm’, người năm đó từng bị hiểu nhầm là kẻ xấu, hại chết bạn tốt mà ngồi trong ngục Azkaban đến hơn mười năm, sám hối về sự sơ sót của mình, hiện tại công khai tự nói rằng mình thấy được Giám ngục Azkaban, hơn nữa còn vào lúc chạy bộ buổi sáng, gọi ra Thần Hộ mệnh cấp cao…]

Kì báo chí này vừa ra lò, Bộ Thi hành Luật Pháp thuật suýt nữa là bị từng đợt cú liên tiếp chôn sống, Thư Sấm nổ mạnh khắp nơi, giọng nữ phẫn nộ hét lên đủ kiểu tràn ngập lầu hai Bộ Pháp thuật — bày tỏ ý kiến cho rằng Bộ Pháp thuật sỉ nhục một Black trung trinh thành thật trong lòng các nàng — từ xa nghe thấy cứ như một cổ xe cố gắng trong khói lửa mà rít gào.

Ngày thẩm vấn thứ nhất ở tòa án.

“Cậu Potter, xin hỏi có phải cậu nhìn thấy Giám ngục Azkaban đến không?”

“Tôi…không có.”

“Vậy, trước khi cậu bị ‘tấn công’, cậu chưa từng nhìn thấy hay biết gì về Giám ngục Azkaban sao?”

“Thật có lỗi, tôi không biết.” Harry rầu rĩ trả lời luật sư biện hộ. Cậu lần đầu cảm thấy ghét bản thân mình, chú Sirius từng có mười năm ác mộng với Giám ngục Azkaban, nhưng cậu thì chưa bao giờ hỏi đến quá khứ của Sirius, chết tiệt, chú ấy ‘nhất định’ sẽ biết chúng là thứ gì!

“Vậy nên, cậu cũng không nhận ra Giám ngục Azkaban?”

“Tôi…không biết.”

“Cho nên cậu căn bản không thể nào phán đoán được bản thân cậu cuối cùng có phải hay không bị Giám ngục Azkaban tấn công.”

“…Phải.” Harry thật uể oải.

“Thưa chủ tọa, vấn đề của tôi đã hỏi xong.”

Luật sư Alix đứng lên, “Cậu Potter, khi bị tấn công, cậu trong tình trạng gì?”

“Tôi…té xỉu.”

“Vậy trước khi ngất đi, cậu có cảm giác gì khác biệt không?”

“Rất lạnh, ban đầu tôi cảm thấy xung quanh rất lạnh, nhưng sau đó, trong lòng cũng cảm thấy lạnh, bóng tối, lạnh như băng, còn có mùi gì tanh tưởi, khiến tôi nhớ đến những ký ức kinh hoàng, sau đó tôi chìm trong bóng tối, tôi khi đó nghĩ thế…rồi tôi…tôi ngất đi.” Harry cảm thấy chuyện này vô cùng nhục nhã.

“Thưa ngài chủ tọa,” Luật sư biện hộ đứng lên, “Giám ngục Azkaban sẽ không tập kích người hôn mê, mà cậu Potter đây lại không tận mắt nhìn thấy Giám ngục đến, cho nên cậu Potter miêu tả rõ ràng không phải là bị Giám ngục tấn công.”
Luật sư Alix không thèm để ý đến lời nói của luật sư biện hộ, tiếp tục hỏi, “Harry, cậu cảm thấy tồi tệ, cậu nhớ lại chuyện gì không tốt vậy?”

“Tôi không biết nói sao nữa, thật giống như toàn bộ niềm vui đều bị rút hết, trong đầu toàn những chuyện tôi không muốn nghĩ đến nhất, tôi còn nghe thấy tiếng thét của một người phụ nữ…”

Luật sư biện hộ lại đứng lên, “Thưa chủ tọa, tôi muốn nhắc là, Giám ngục Azkaban chắc chắn sẽ không phát ra tiếng hét của một người phụ nữ…”

“Ông Tư Thác Khắc,” Alix bình tĩnh cắt ngang lời nói của luật sư bên kia, “Tôi nghĩ chắc ông cũng hiểu, cậu Harry Potter đang đứng ở đây có thân phận như thế nào, hoặc ít nhất ông cũng nên biết cậu ấy từng gặp qua chuyện thảm khốc gì! Xin đừng dùng một đứa trẻ mười lăm tuổi vui vẻ, khờ dại, vô tư vô tâm so sánh với cậu Potter, như thế là sỉ nhục cậu ấy! Vào cái đêm mười bốn năm trước, cậu Potter gặp phải tai ương khủng khiếp gì thì ông cũng không thể nào có thể tưởng tượng được, tiếng phụ nữ hét chói tai kia, đương nhiên không phải là tiếng của bọn Giám ngục Azkaban rồi, đó là một màn thảm thiết, thống khổ nhất nằm sâu trong ký ức cậu Potter…”

“Đủ rồi!” Sirius hét lên cắt ngang lời nói của Alix, hắn thừa nhận lời Alix nói rất sắc bén, hắn thừa nhận nếu nói như vậy sẽ tranh thủ được sự đồng tình từ đa số, nhưng mà, đủ rồi! Sirius đau lòng nhìn về phía con đỡ đầu của mình, “Alix, nếu có thể, xin đừng nhắc tới chủ đề này nữa.”

Harry hoàn toàn hóa đá đứng đó — vậy, đó là giọng mẹ cậu sao?

Giám ngục Azkaban có thể hút lấy niềm vui của người khác, gợi lên ký ức đen tối nhất, đáng sợ nhất — vậy nên, cậu nghe thấy giọng nói hoảng sợ, phẫn nộ, cầu xin của mẹ mình… Có lẽ cũng là để bảo vệ mình…chống cự trước khi chết. Đây là lần đầu tiên cậu nghe thấy giọng nói của mẹ mình, cũng là giọng nói sợ hãi, chống cự trước khi chết.

Lần đầu tiên Harry ý thức được chuyện này.

Hoảng sợ hét lên trước Voldemort, là vì bảo vệ cậu — Harry siết chặt tay vịn đến phát run, cậu dùng hết sức mình nắm lấy lan can muốn giữ bình tĩnh, nhưng có lẽ không như ý muốn, cậu càng khó mà kiềm chế được sự run rẩy.

Alix không hỏi nữa, trên thực tế, là một luật sư xuất thân từ Slytherin thủ đoạn đầy mình, mạnh mẽ, cứng rắn, trước mắt bao nhiêu phóng viên mà dịu dàng gỡ bàn tay siết chặt của Harry ra (một loạt đèn flash nhá lên);

Dẫn cậu bé từ trên bục cao bước xuống (một loạt đèn flash nhá lên);

Vuốt tóc Harry (một loạt đèn flash nhá lên);

Thì thầm an ủi (trong ánh đèn flash…);

Tự tay dẫn Harry tới bên người Sirius (ánh đèn flash lóe lên một thời gian dài…)

[Tôi thật sự chịu không nỗi nữa rồi, phải nói rằng, tại Hội đồng phán xét Wizengamot ít nhất có phân nữa số người đương trường rớt nước mắt, như vậy tòa án thẩm vấn quá tàn nhẫn, đúng vậy, tôi không muốn ở đây nhắc lại Đứa-bé-sống-sót của chúng ta vĩ đại cỡ nào, tôi chỉ muốn mọi người biết rằng — cậu ta ở Hogwarts là một đứa trẻ ngoan, là thành viên của cậu lạc bộ học tập, quan tọng hơn cậu ta đã từng đánh bại Hắn, khiến Hắn biến mất suốt mười mấy năm! Tôi nghĩ mọi người hẳn đã quen với hình ảnh cậu ta kiên cường, dũng cảm, nhưng tôi muốn nhắc nhở mọi người, dù sao cậu ta chỉ mới có mười lăm tuổi đầu, cho dù cậu ta có vĩ đại cỡ nào thì vẫn còn nhỏ lắm!

Giám ngục Azkaban là một sinh vật đáng sợ, sống bằng cách luôn hút đi niềm vui của người khác, chúng sẽ khến chúng ta nhớ lại những ký ức đáng sợ nhất trong đời, không cần tôi gợi ý, mọi người hẳn cũng đoán được một màn kia, hai Giám ngục Azkaban khiến đứa trẻ kia nhớ lại điều gì rồi!

Mặc dù mang thân phận là một phóng viên, tôi hẳn là không trong lúc đưa tin mà nêu ra ý kiến cá nhân của mình, nhưng mà tôi muốn nhân cơ hội này nói rằng — tôi nhịn không được — hừ, tôi rất hận những nhân viên ngu xuẩn của Bộ Pháp thuật, tôi hận tòa án thẩm vấn tàn khốc này.

—— Rita Skeeter rưng rưng tại hiện trường đưa tin]

Vốn là Harry rất khó vượt qua được lần đầu tiên cảm nhận được sự hi sinh thống khổ và vĩ đại này của mẹ, nhưng mà chú Sirius lại sẵn lòng dạy cậu lời khuyên của Gryffindor: dũng sĩ chân chính là người đã từng trải qua những bi thương, đau khổ, sau đó lau khô nước mắt, ưỡn ngực, dũng cảm đối diện với tương lai — phải nói là, Sirius rất thành công trong việc dạy dỗ chú sư tử con của mình.

Vậy nên, Harry bên này rất nhanh hóa bi phẫn thành sức mạnh, nhưng mà bên Rita Skeeter đưa tin, kèm theo ảnh chụp khi Harry ra tòa với dung nhan xinh đẹp, tái nhợt, khuôn mặt vừa u buồn vừa tổn thương, khiến cả thế giới phù thủy vì câu chuyện bi thương của vị anh hùng nhỏ này mà khóc muốn mù luôn.

Sau khi tin tức được phát hành, cửa chính ở số 12, Quảng trường Grimmauld gần như là phải chịu một hồi tai nạn, số lượng thiệp an ủi, hoa tươi, kẹo và những món quà nhỏ được gửi tới — Bộ Pháp thuật biết chuyện xảy ra buộc phải an bài mấy nhân viên công tác canh giữ trước cửa nhà Black, đề phòng dân Muggle chú ý một màn này — giống như các bà mẹ trên khắp thế giới trong lúc này không chút nào keo kiệt thể hiện tình thương của mẹ đối với Đứa-bé-sống-sót.

Narcissa là người đầu tiên chạy đến phòng khách nhà Black, mang theo một bao kẹo lớn, hôn nhẹ hai má Harry, chỉ vài giây sau đó, Harry thì thiếu chút nữa chết chìm trong cái ôm và nước mắt của bà Weasley.


Từ tai nạn thư cú ở Bộ Thi hành Luật Pháp thuật, giờ đã lan rộng ra khắp Bộ Pháp thuật, lan đến tận bàn làm việc của Bộ trưởng Fudge, vị Bộ trường mập lùn này còn đang phải sứt đầu vẻ trán với vẫn đề hình tượng chính trị của mình.

Nhưng Thứ trưởng cấp cao tóc bạch kim của Bộ pháp thuật thì giờ phút này lại ở trong Dinh thự Malfoy nhàn nhã uống cà phê, xem báo chí mà mỉm cười khoái trá — bởi vì lúc đầu ‘vô ý phát biểu’ phê bình ngài Bộ trưởng của mình trong sự việc lần này, hắn đã sớm bị ngài Bộ trưởng cho nghỉ phép mùa đông, cho nên vụ lùm xùm hiện nay đang lan rộng tới khắp cộng đồng phù thủy không hề liên quan tới Lucius Malfoy một chút nào — vốn là Thứ trưởng cấp cao của Bộ, kiêm quản lý Bộ Thi hành Luật Pháp thuật, việc kiểm soát Ngục Azkaban, Giám ngục đều nằm trong quyền hạn của Lucius, với sự việc lùm xùm hiện nay mang danh Thứ trưởng thì nhất định ngài Malfoy khó mà thoát được tội, nhưng mà hiện giờ, bệ hạ Lucius đã hoàn toàn thoát khỏi vụ lùm xùm này, còn nhận được thanh danh khá tốt — trong sạch.

“Đầu đạn này cứ để cho lão Fudge ngu xuẩn hứng đi!” Lucius vừa lòng buông tờ báo, từ túi áo lấy ra một cái danh sách, “Darte.”

Bụp — một tiếng, gia tinh xuất hiện bên cạnh Lucius, cúi thấp đầu, “Đa Tát, đợi chủ nhân ra lệnh.”

“Đem danh sách này đưa cho Sirius, nói cho cậu ta biết, những luật sư có tên trong đây đều là những nhân vật lợi hại có danh tiếng trong những vụ án dân sự, mời bọn họ tạo thành một đoàn luật sư, để ngài Black sử dụng cho tốt.”

“Vâng, thưa chủ nhân!” Gia tinh nhận lấy danh sách, ‘bụp’ một tiếng đi đến nhà Black.

Bệ hạ Lucius tự rót cho mình một ly rượu, bị Narcissa bắt gặp, bà đặt tờ báo xuống, không biết là giận hay là bất đắc dĩ, “Lucius, hiện giờ chỉ mới là buổi sáng thôi đó!”

Lucius nâng ly rượu, “Đừng làm mất hứng như vậy, Cissy quyến rũ của anh, em hẳn là nên chúc mừng người chồng thông minh, cơ trí của em lại tiến đến vị trí Bộ trưởng thêm một bước nữa rồi!” Hơn nữa, thậm chí việc gì cũng không cần làm.

Draco yên lặng xơi món trứng của mình, dùng khăn lau miệng, anh thừa nhận, từ sự việc lần này của cha, anh học thêm được một chiêu nữa.

Ngày thẩm vấn lần hai ở tòa án.

“Ông Black, ông nói trên đường đuổi theo cậu Potter đang đi mua thức uống cho ông thì thấy được bọn Giám ngục?”

“Đúng vậy. Hai tên.”

“Ông Black, ngày đó nhiệt độ ở khu vực đó là cỡ 29 độ, ông lại vừa mới chạy bộ xong, như vậy ông nhất định là rất mệt, rất khát nước?”

“Đúng thế.”

“Trong tay tôi có một phần báo cáo từ Bệnh viện Thánh Mungo kiểm tra về việc ở dưới điều kiện đói khát kèm theo nhiệt độ không khí cao, phù thủy có thể sinh ra ảo khác khác nhau…”


[Ông Black cho biết, ông chỉ cảm thấy phẫn nộ dưới cách biện hộ của Bộ Pháp thuật, bởi vì đứa con của người bạn tốt, cũng chính là con đỡ đầu của ông, cậu Harry Potter, suýt nữa là chết dưới cái hôn của bọn Giám ngục. A, hiển nhiên dựa theo lời biện hộ của luật sư của Bộ Pháp thuật, tựa hồ cho rằng ông Black đã nhìn nhầm rồi, do ông ta bị ảo giác dưới trời nắng nóng và sự khát nước mà nhìn nhầm bọn Giám ngục. Chúng ta đương nhiên công nhận báo cáo kiểm tra từ Bệnh viện Thánh Mungo là sự thật, có uy tín, nhưng đồng thời chúng ta cũng phải thừa nhận một mặt khác là, báo cáo kiểm tra của Bệnh viện làm sao giải thích được một người sớm chiều ở chung với bọn Giám ngục hơn mười năm sẽ nhìn lầm Giám ngục Azkaban?

—— Rita Skeeter tại hiện trường tòa án thẩm vấn đưa tin]

Bộ Pháp thuật không thể không phái một lượng lớn nhân viên đi sàng lọc thư cú, đối với việc Thư Sấm nổ tung, gào thét vang vọng trong hành lang thì khá nhiều người trong bọn họ đã tập mãi thành thói quen.

Lần này phần thẩm vấn vừa kết thúc, phiên tòa lần hai này các thành viên trong bồi thẩm đoàn Wizengamot tiến hành giơ tay biểu quyết, mặc kệ đúng sai, tòa án một khi tuyến án thì đó chính là sự thật. Vì vậy, dân chúng bắt đầu tụ tập đông đúc bên ngoài Hành lang Vành tai, phần lớn trong tay bọn họ đều giơ cao những biểu ngữ, băng rôn yêu cầu Bộ Pháp thuật mau chóng thừa nhận sai sót của mình, đồng thời gửi lời xin lỗi của họ đối với Cậu Bé Vàng.

Đối với kết quả phán quyết cuối cùng, Lucius và Sirius đã thống nhất. Thật ra, Sirius cũng không cần Bộ Pháp thuật vì lần tấn công này mà đưa ra bồi thường tổn thất hay giải thích linh tinh gì cả, chính bản thân hắn còn hiểu rõ được — đối với chuyện thật sự xảy ra, giải thích căn bản là vô ích.

Thứ Sirius muốn chính là cho mọi người thấy bộ mặt xấu xa nhất của Bộ, đạp lên chân lão già khốn khiếp Fudge kia, khiến danh dự của lão bị bôi nhọ, tốt nhất là có thể khiến cho lão cút xéo, bỏ chạy lấy người — bởi vì ngoài chuyện Harry bị tấn công ra, còn có một nhân tố khách quan là theo như tin tức từ chỗ Hiệu trưởng Dumbledore thì tên Fudge ngu xuẩn kia không chịu tin tưởng Voldemort đã trở lại, cự tuyệt việc thay mặt chính phủ đưa ra lời cảnh báo mọi người về việc chú ý an toàn xã hội. Hơn nữa lão ta còn có xu thế liều mạng che dấu sự thật, điều này đối với những chiến sĩ đấu tranh với Voldemort thì thật bất lợi!

Cho nên, ngoài đủ loại nguyên nhân trên, Lucius vào cuối tuần sau ngày phán quyết đã tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ tại tư gia, mời các vị đức cao vọng trọng, có tiếng nói cùng với những thành viên trong Hội đồng Wizengamot có quan hệ thân thiết với mình, nhằm nêu lên những khó khăn, gian nan mà bọn họ sắp phải đối mặt. Tuy rằng hiện tại hắn đang trong thời kì bị buộc nghỉ phép đối với chuyện này muốn giúp cũng chả giúp được gì nhiều, nhưng chính phủ cho dù trăm ngàn không tốt, cũng không lo đến hình tượng trong lòng quần chúng, hơn nữa trước mặt là cục diện không ổn định như vậy, bao quanh bởi vụ tai tiếng, thế giới pháp thuật không thể bởi vì một kẻ lãnh đạo vô dụng mà phân tách thành những mảnh vụn. Cứ cho là trong chuyện này bọn họ đã sai, Fudge xử lý không tốt, nhưng mà việc ưu tiên vẫn là sự đoàn kết thì không cần phải đoạn tuyệt như thế, mọi thứ phải duy trì đại cuộc…chính là như vậy…

Vì thế, mở tòa án thẩm vẫn lần hai đã tuyên án —

“Hiện tại, về chuyện ông Black đâm đơn kiện Bộ Pháp thuật do sơ sẩy đã khiến cho cậu Potter ở khu vực Muggle gặp phải Giám ngục Azkaban, bắt đầu tiến hành giơ tay biểu quyết.” Bộ trưởng Bộ Thi hành Luật Pháp thuật, bà Amelia Suzanne Bones nói. “Ai cho rằng khiếu nại thành lập xin giơ tay…Bốn mươi sáu phiếu. Như vậy, ai cho rằng khiếu nại không thành lập, xin giơ tay — số còn lại là bỏ quyền.”

Bà Bones gật đầu, “Căn cứ số lượng 58 phiếu trên 46 phiếu, 7 phiếu trắng, việc khiếu nại của ông Black về việc Bộ Pháp thuật sơ sót khiến cậu Potter gặp được Giám ngục Azkaban ở khu vực Muggle — tội danh Bộ Pháp thuật lơ là nhiệm vụ — không thành lập!”

Phiên tòa xử án chấm dứt — là một đoàn đả kích trí mạng đối với phe không tín nhiệm chính phủ do Fudge cầm quyền.

[Thật sự lấy làm tiếc khi nghe tin ông Black cuối cùng vẫn thua kiện, nhưng trước khi mọi người phẫn nộ thì xin hãy nghe tôi nói một lời công bằng — nếu bọn họ có thể đem thần chú Thần Hộ mệnh của ông Black đổ lên đầu cậu Harry Potter, thậm chí vì vậy còn quyết định đuổi học, bẽ gãy đũa phép của Đứa-bé-sống-sót của chúng ta, thì còn có sơ sót gì mà không thể xảy ra?

Mọi người chớ quên, mười năm tù oan còn rành rành trước mắt chúng ta đó, đem một người anh hùng có thể nhận được Huy chương Merlin, Nhất đẳng, xem thành một tên Tử thần Thực tử ném vào ngục Azkaban, ngược lại, còn ban cho một tên phản bội ti tiện, một tên Tử thần Thực tử gian ác một Huy chương Merlin, Nhất đẳng — chúng ta đối với chuyện này không phải còn chưa hết giật mình hay sao?

— đối với kết quả phán quyết vạn phần tiếc nuối, Rita Skeeter tại hiện tường đưa tin]

Cả thế giới phù thủy đối với chính phủ Fudge vô năng và vô trách nhiệm sắp sửa nổ tung vì căm phẫn.

~*~

Lời chủ nhà: Mọi người cho biết ý kiến đi, muốn ta xả hàng 1 lần nhiều chương hay cứ y như cũ 1c/ tuần, hoặc có ý kiến gì mới hông? Đương nhiên là post nhiều chương thời gian để ta edit sẽ kéo dài ra và mọi người cũng dài cổ luôn, nhưng được cái lợi là mọi người đọc được 1 lèo.

*mong chờ mọi người cho ý kiến*

~*~
 
Tham gia
22/6/20
Bài viết
83
Điểm cảm xúc
12
Điểm
8
Chap 72:
Qui tắc hành vi thứ sáu mươi mốt của Slytherin: trên đời này không có bí mật mà hai người biết, nếu muốn giữ bí mật thì hãy giữ mồm miệng mình cho tốt

Chuyện án kiện Giám ngục Azkaban tập kích từ đầu tới cuối làm rùm beng lên cũng làm hai ngôi sao tương lai của thế giới phép thuật luôn luôn vô duyên vô cớ dính vào loại tai tiếng lùm xùm này.

Phòng ngự vào thời chiến của Dinh thự Malfoy đã hoàn toàn khởi động, mấy trăm nay vinh quang bảo hộ, cho dù Chúa tể Hắc ám đích thân đến đây cũng phải cẩn thận cân nhắc xem có đáng giá để mạo hiểm hay không. Từ ngày đó, Draco luôn một mực ở trong nhà mình, không biết lo mải mê làm gì, hoàn toàn không bị những chuyện bên ngoài làm phiền.

Đến nhà Black cũ — nếu nói Dinh thự Malfoy trình độ vinh quang bảo hộ qua nhiều thế hệ có thể so với lâu đài của Nữ hoàng Anh trong thế giới Muggle, thì nhà Black cũ kia thì chẳng khác gì Dinh thự tại số 10, phố Downing của Thủ tướng Anh — không mang dòng máu của gia tộc Black hoặc không có sự cho phép của gia chủ Black, thì ai cũng đừng mong tiến vào nhà, đến Merlin cũng không thể!

Harry ngoại trừ việc làm chứng ở tòa lần đó thì luôn ở trong nhà Black cũ, thứ nhất là vì an toàn, thứ hai là vì Harry quyết tâm không để chuyện như thế này lại xảy ra trên người mình lần nào nữa, vừa lúc chú Remus có thể dạy cậu thần chú gọi Thần Hộ mệnh.

Harry ở trong nhà Black cũ được hơn tuần lễ, Draco thông qua lò sưởi âm tường từ Dinh thự Malfoy cũng chạy tới, bởi vì rốt cục nhất định phải biết một chuyện, lần này anh đến đây cũng là vì được cha giao nhiệm vụ.


Vừa bước ra khỏi lò sưởi, đứng vững thì một con gì đó màu bạc có hình dạng giống như thú cưng của Hermione chạy đến chỗ anh làm nũng, phía sau là Harry giơ đũa phép, đắc ý hất cằm khoe khoang, “Thần Hộ mệnh của mình đó, thế nào, Draco, rất tuyệt phải hông, là chú Remus dạy mình đó!”

Draco sửng sốt, nhìn chằm chằm con vật màu bạc bé nhỏ kia, “Thần chú Thần Hộ mệnh rất khó học, mà nhanh như thế cậu đã học được rồi?”

Harry không để ý mà cứ thao thao bất tuyệt, “Chú Sirius nói thần chú này có thể đánh bại Giám ngục Azkaban, như vậy tốt lắm. Nhưng mình cảm thấy xác suất gặp phải Giám ngục Azkaban khá thấp, quan trọng hơn là chú Sirius muốn dạy mình Người Hóa thú trong môn Biến hình cấp cao năm sáu mới học được.” Harry bí mật tiết lộ, “Mình cảm thấy như thế rất tốt, mà bọn họ lại nói cái này rất khó, cần có thiên phú nữa, cha mình cũng có thiên phú về Biến hình, đại khái mình cũng có thể thành công đi! Hơn nữa, nếu bí mật có thể thành công, cũng không cần đi đến Bộ đăng ký công khai, như vậy ở thời điểm mấu chốt, giống như ả Rita Skeeter biến thành một con bọ nhỏ, có thể che dấu được bản thân, có lẽ còn giữ được một mạng đó!” Nếu muốn biết rốt cuộc là hình dáng của loại động vật nào thích hợp với mình nhất thì chỉ cần trước tiến xem hình dạng của Thần Hộ mệnh của mình thôi, như vậy có thể đỡ phí sức!

“Vậy là —” Draco nhướn mày, nhìn quả cầu màu bạc lông ngắn kia, “liền biến thành con Crookshanks của Hermione à?”

“Mèo?” Harry hét lớn, bộ dạng bị sỉ nhục, “Đây rõ ràng là một con sư tử đó!” Cậu nâng đũa phép lên, khiến con sư tử nhỏ chạy đến dưới mũi Draco, để cậu ấy thấy cho rõ.

Draco nhìn sư tử ‘con’ trước ngực mình lăn qua lăn lại, bất đắc dĩ vỗ trán, anh xem nó còn không bằng con mèo Crookshans mang dòng máu của báo tuyết kia của Hermione đâu! Sau đó nói, “Harry, nếu cậu thật sự biến thành một con sư tử thì tôi càng cho rằng cậu nên bảo trì hình người đi, như vậy lẫn trong đám người càng an toàn hơn.” Để một con sư tử lang thang trên đường, cậu ta gọi như thế là ‘ẩn dấu’ sao?

Harry vẫy vẫy đũa phép đem con sư tử con thu hồi, cào cào tóc, có chút nhụt chí, “Đúng rồi, mình cũng nghĩ như vậy, hết cách rồi, Thần Hộ mệnh này — cũng không phải là thứ mình có thể khống chế! Mình cũng không nghĩ đến nó lại là sư tử Gryffindor, nếu như là rắn của nhà Slytherin thì tốt rồi, dễ dàng lẩn trốn nha, chỉ cần một khe hở —”

Draco cầm sách giơ lên đập Harry, nhìn xem có tiền đồ chưa kìa, thật làm mất mặt Salazar!

“Đau quá!” Harry xoa xoa chỗ bị đánh, lúc này mới chú ý tới cuốn sách mà Draco cầm, thật là một cuốn sách bìa cứng, dày cộm có tựa ‘Bế quan Bí thuật căn bản’ — là gì vậy?

Đây chính là nhiệm vụ chủ yếu mà hôm nay Draco đến, chính anh đề nghị và cùng thương lượng với cha đỡ đầu, cuối cùng cũng được cha đỡ đầu đồng ý!

Từ khi nhận được thư của Harry nói về vết sẹo cứ đau và giấc mơ kia, Draco liền không ngừng nghỉ nghiên cứu về phương diện liên kết này. Trải qua nhiều năm chuyên sâu nghiên cứu về linh hồn như vậy, còn có lật xem nhiều sách cổ quý như thế, có thể nói kiến thức của Draco về linh hồn cũng chẳng kém hơn Dumbledore đâu.

Đối với tình huống của Harry, cuối cùng Draco cho ra kết luận, tuy chỉ là suy đoán, nhưng đó là một lời suy đoán đáng sợ. Anh không dám đem sự phỏng đoán của mình cho bất cứ ai nghe, vậy quá nguy hiểm — thật sự quá nguy hiểm!

Draco nóng vội, chính bản thân anh cũng biết mình nhất định phải chờ, nhất định phải tìm được một lý do chính đáng, hợp lý kèm theo một cơ hội thích hợp để tiến hành, không để lại chút dấu vết trong cả quá trình thực hiện kế hoạch, cho phép anh dùng một cái lý do chính đáng để đến đây, hơn nữa sẽ không khiến người khác nghi ngờ — bất cứ kẻ nào nghi ngờ — kể cả Harry nghi ngờ.
Sau đó, giờ thì anh đã đến đây.

Trước tiên, Draco nói về tình huống bên ngoài, đều là những tin tức mà anh ở nhà nghe được: về ước chừng người nào sẽ quay trở lại bên Chúa tể Hắc ám, người nào lựa chọn thái độ ‘trung lập’, người nào quyết tâm phân rõ ranh giới — nhà Malfoy nhấn mạnh việc phủi sạch quan hệ, ở trong tình huống như vậy sẽ có tác dụng trợ giúp rất lớn.

Tóm lại, có rất nhiều Slytherin có xu hướng theo phe Chúa tể Hắc ám, xem ra không hề có xu hướng theo phe ta, ít ra cũng còn có biểu hiện xa cách rõ ràng — không biết bắt đầu từ lúc nào, Chúa tể Hắc ám đã trở thành kẻ phản bội Slytherin, bôi nhọ vinh quang của Slytherin — quan niệm này không biết từ lúc nào đã ăn sâu vào tiềm thức của dân Slytherin. Hiện giờ phần lớn phạm vi thế lực của Chúa tể Hắc ám đã suy yếu chính là kết quả mà mấy năm nay Draco và Harry chung sức đồng lòng nỗ lực, có được cục diện này đúng là vượt ngoài mong đợi của bọn họ.

Draco nói đến mấy tin tức này, Harry cũng đã biết được một ít từ chỗ chú Sirius. Mấy ngày nay, chú Sirius dường như luôn cùng Hiệu trưởng liên lạc, còn có giáo sư Moody nữa, có vẻ đang chuẩn bị khai chiến sắp tới.

Nhưng mà đó cũng phải là mục đích hôm nay của Draco, đúng là trọng yếu hơn, thông qua những việc như vầy, Draco càng có thêm lý do chính đáng, “Harry, cậu có lẽ còn chưa biết, giáo sư Snape đã trở lại bên cạnh Chúa tể Hắc ám — nằm vùng!”

“Cái gì?” Harry há to miệng, hoàn toàn không thể tin, chuyện này sao có thể! Viện trưởng từng nhiều lần giúp đỡ bọn họ tiêu diệt Chúa tể Hắc ám như vậy, nhiều lần bảo vệ bọn họ khỏi những thương tổn, bọn họ còn cùng nhau xử lý Trường Sinh Linh Giá, thậm chí còn cùng nhau đến hang ngoài bờ biển kia! Voldemort là người thế nào chứ, nếu như những hành động này của giáo sư mà bị hắn điều tra được, chỉ sợ, đây chẳng khác nào là — tính mạng khó giữ sao?

“Cha đỡ đầu nếu đã quyết định như vậy, thì có nghĩa là ông ấy có thể đã nắm chắc, không cần chúng ta lo lắng, nhưng mà cha đỡ đầu cũng gặp nguy hiểm rất lớn, bởi vì chúng ta!” Draco đưa ra cuốn ‘Bế quan Bí thuật căn bản’, “Có một loại pháp thuật gọi là ‘Chiết tâm Trí thuật’, nó có thể sử dụng để nhìn thấy suy nghĩ của cậu, dễ dàng khai thác trí nhớ của cậu. Chúa tể Hắc ám chính là một cao thủ ‘Chiết tâm Trí thuật’ còn cha đỡ đầu chính là một cao thủ về Bế quan Bí thuật, ông ấy có thể chống lại sự xâm lấn trong trí óc, cho nên ông ấy mới có thể làm gián điệp.”

Harry suy nghĩ một lát thì hiểu rõ, “Cho nên chúng ta sẽ học Bế quan Bí thuật! Chúng ta phải bảo vệ đầu óc của mình, không thể để cho những tin tức quan trọng này lộ ra ngoài, nếu quả thật bị Voldemort dọ thám được vậy thì Viện trưởng sẽ nguy hiểm!”

“Đúng vậy, đây chính là nguyên nhân mà cha đỡ đầu đã đưa cuốn sách này cho chúng ta, tôi đã cùng cha đỡ đầu thương lượng qua, rồi khi Hiệu trưởng Dumbledore nghe nói đến cũng rất tán thành ý tưởng cẩn thận này của tôi.”

— việc này bất quá đều là Draco ở trước mặt người khác che dấu nguyên nhân thật sự của mình, “Harry, cậu nói vết sẹo trên trán cậu cứ đau hoài, ngoại trừ lần trước cậu viết thư nói cho mình, cậu còn nằm mơ nữa không? Mơ thấy hắn tức giận?”


“Không có, Draco, nhưng mà mình cảm thấy không tốt lắm,” Harry sờ sờ vết sẹo trên trán, “Mình chưa nói với ai cả, chú Sirius quá sốt sắng, mình sợ chú ấy lo lắng. Mình cảm nhận được không chỉ là biết Voldemort đang tức giận, trên thực tế, mình còn có thể ‘cảm thụ; cơn giận dữ của hắn, trong khoảnh khắc đó, mình cảm thấy sôi sục lên, mình như bị cuốn vào — cậu hiểu ý của mình chứ?” Lần đầu tiên, Harry để lộ cảm giác sợ hãi trong lòng mình, bởi vì trước mặt cậu chính là Draco, “Mình sợ, mình thật sự rất sợ mình bị hắn ảnh hưởng sâu vào, Draco, có phải cuối cùng mình sẽ đánh mất bản thân mình hay không?”

Draco giơ tay lên sờ sờ vết sẹo, nhịn không được ấn môi mình lên trên, dán lên chỗ duy nhất không phải làn da bóng loáng, Draco nhắm mắt lại, cố nén run rẩy.

Anh đã biết!

Từ sau khi nghe nói về Trường Sinh Linh Giá — Trường Sinh Linh Giá, giết chóc, phân tách linh hồn, chế tạo những mảnh linh hồn nhỏ không ổn định — mỗi một việc đều phù hợp với những chuyện Harry gặp phải, mỗi di chứng vết sẹo để lại của Harry đều phù hợp… Trường Linh Sinh Giá.

Hơn nữa, bây giờ Harry còn có thể cảm giác được loại liên hệ này.

Đó là mối liên hệ giữa chủ hồn và những mảnh hồn phụ thể — nghiên cứu của anh, suy luận đó giờ hoàn toàn có thể chứng thực.

Hết sức dằn xuống nôn nóng, tự đáy lòng Draco cảm kích nhiều năm được huấn luyện những lễ nghi, khiến cho giờ phút này anh còn có thể duy trì được nét mặt trấn định, giọng nói vững vàng, dùng cách nói giảm nói tránh mà giải thích, “Harry, thông qua vết sẹo có thể cảm nhận được hắn cũng không có gì là kì quái hết, hiện tại tôi lo lắng chính là, lỡ đâu hắn cũng giống cậu sử dụng được phương pháp như thế cảm thấy cậu thì sao? Nếu hắn đã phát hiện loại liên hệ này, mà hắn lại mạnh hơn cậu, lỡ đâu hắn dùng cách này khống chế cậu, giống như hắn từng khống chế Ginny Weasley, Fleur thì làm sao bây giờ?”

Mặt mày Harry trắng bệch, thì ra còn có loại khả năng này?Draco cầm cuốn sách, đồng thời chôn sâu những lo lắng, sợ hãi vào sâu trong lòng, dùng giọng điệu cực kỳ kiên định và bình tĩnh nói, “Harry, cho dù là vì an toàn của Viện trưởng, hay là vì an toàn của bản thân, ít ra chúng ta cần loại bỏ khả năng này, cậu nhất định — chúng ta nhất định — học được Bế quan Bí thuật, chuyện này so với những việc khác càng trọng yếu hơn, so với ba lần trước tiêu diệt Chúa tể Hắc ám càng quan trọng, hiểu rõ chưa?” Draco dùng sức nắm lấy vai Harry, nét mặt cực kỳ nghiêm túc.

Harry liên tục gật đầu, cậu hiểu được, cậu hiểu được cực kỳ rõ ràng!

Cậu thề cậu sẽ cố gắng dùng thời gian nhanh nhất học được cái gì mà Bế quan Bí thuật, cho dù so với học Người Hóa thú càng khó khăn hơn!

Draco nắm bả vai Harry, siết lại…Sau đó, ôm lấy cổ cậu ta, lâu thật lâu, vì áp lực trong lòng và cả sự run rẫy.

Không, cho dù chỉ có một phần vạn cơ hội, anh cũng không cho phép Harry cuối cùng trở thành một cái ‘Nhật kí cũ nát vốn nên bị thiêu hủy’.

Là người sống được hai kiếp —

Cậu ấy — cậu ấy chính là bảo bối yêu quý nhất của mình.

~*~
 
Tham gia
22/6/20
Bài viết
83
Điểm cảm xúc
12
Điểm
8
Chap 73:
Qui tắc hành vi thứ sáu mươi hai của Slytherin: sai lầm, vĩnh viễn chỉ che dấu được tạm thời

Chờ Draco khôi phục lại tâm tình, mới nhớ lí do thứ hai mà anh tới đây, “Harry, năm nay tôi còn chưa tặng quà sinh nhật cho cậu nữa.”

“Gì mà bí mật vậy? Lần này là thứ gì thế?” Harry tò mò hỏi. Từ trước tới giờ Draco đưa cho cậu nhiều vật trân quý như vậy, đều dùng được trong thực tế và còn có ý nghĩa nữa. Hai năm gần đây, bọn họ đều tặng quà sinh nhật cho nhau đều giản dị nhưng đầy chân thành, ví dụ như một quyển sách, hoặc tự tay làm một túi sách nới rộng. Lại nói, có những món đồ thực sự hữu dụng như là bùa hộ mệnh cũng không đợi tới dịp sinh nhật hay ngày lễ Giáng Sinh mới tặng.

Thật ra, Draco đối với việc có nên tặng món quà này hay không thì đã suy tư lâu lắm rồi, hồi lúc bọn họ trải qua thử thách tin tưởng lẫn nhau, thử thách tình cảm, thì hiện tại anh đã hoàn toàn yên tâm buông tay, Draco gọi, “Dobby!”

Gần như một giây sau, ‘bụp’ một tiếng, một Dobby mặc cái áo gối cũ, rách bươm, dơ dáy đứng ở trên tấm thảm được dệt thủ công từ lông dê, trong nhà Black.

Dobby đang ở trong biệt thự nhà Malfoy thì nghe được tiếng chủ nhân gọi, theo cảm ứng liền Độn thổ tới đây, đứng vững lại thì đầu tiên thấy đó chính là Harry Potter, cặp mắt to như trái banh quần vợt không kìm được xúc động mà rơi nước mắt, hận không thể lập tức bày tỏ sự sùng bái trong lòng. Nhưng bởi vì Draco cũng đứng đó nên Dobby cuối cùng cũng không làm ra hành động gì vô lễ, ngược lại thực hèn mọn, cẩn thận lại nơm nớp lo sợ cung kính cúi đầu trước Draco, “Thưa cậu chủ Draco.”

“Draco.” Harry có chút xấu hổ, bọn họ lúc trước mâu thuẫn gay gắt có thể nói chính Dobby là ngòi dẫn, lần đó Harry cãi nhau rồi mới hối hận, nhưng đồng thời cũng cảm thấy không thoải mái với thái độ đối xử lãnh khốc của nhà Malfoy với gia tinh. Tâm tính Dobby không xấu, chẳng qua nó chỉ muốn có tiền công mà thôi, mà Dinh thự Malfoy không phải không có tiền, một hai đồng vàng galleon cũng không phải đòi hỏi quá đáng gì. Nhìn Kreacher lúc trước xem, lão ta còn dám lớn tiếng mắng chú Sirius kìa, bây giờ không phải là được mọi người xem là thành viên không thể thiếu trong gia đình sao, vì… gia tộc Black cổ xưa, trong phòng ngoài phòng đều phải dựa vào một tay Kreacher đó!

“Harry, cậu hẳn là biết Dobby đi, nó từng tấn công cậu, hồi năm thứ hai.” Sắc mặt Draco khó coi khi thừa nhận, “Tôi luôn giấu chuyện này không để cậu biết, bởi vì Dobby không có sự cho phép của chủ nhân mà một mình lén rời khỏi Dinh thự, hơn nữa từng có ý đồ gây hại cho cậu, còn liên lụy tới tôi, phản nghịch như vậy, đối với chủ nhân mà nói — vô cùng nhục nhã.”

Trong lòng Harry run lên, nhìn chằm chằm Dobby sợ hãi đến phát run, lại nhìn xem sắc mặt thâm trầm của Draco, thận trọng giữ im lặng, nếu rời khỏi Dinh thự được cho là vô cùng nhục nhã, như vậy khi Dobby tiết lộ bí mật về cuốn nhật kí của Tom, có phải là sẽ bị giết hay không?
Draco luôn không hay biết gì về chuyện tiết lộ về cuốn nhật kí, cho nên, hôm nay cũng không dựa vào lí do đó, “Dobby luôn luôn muốn tiền công cho công sức phục vụ của nó, đây là một loại xúc phạm, cho nên gia tinh ở Dinh thự Malfoy thân thiết với nó không nhiều, không có nó cũng chẳng ảnh hưởng gì, nhưng với thân phận gia tinh thì nó biết rất nhiều bí mật của chủ nhân, vì vậy nó chỉ có thể bị giam lại mà không được thả tự do. Tôi biết nó thật tình đối tốt với cậu, sùng bái cậu, vì thế, Harry, nếu cậu muốn giữ lại nó, cho nó tiền công, tôi sẽ suy xét thả tự do cho nó, chỉ cần nó thề sẽ không tiết lộ bí mật của Dinh thự Malfoy là được.”

“Đương nhiên!” Thần kinh căng cứng của Harry đột nhiên được thả lỏng, đây là biện pháp giải quyết hoàn mỹ nhất, cậu thật sự không nghĩ tới Draco vậy mà sẽ vì một con gia tinh mà suy xét, sẽ vui lòng trả tự do cho Dobby!

“Dobby, Dobby — có thể tự do?” Luôn mang tâm trạng lo lắng, đề phòng, Dobby dựng thẳng hai cái lỗ tai lên, “Dobby, Dobby nguyện ý thề, cậu chủ cần Dobby thề, Dobby liền thề. Dobby nguyện ý phục vụ ngài Harry Potter vĩ đại, Harry Potter vĩ đại, Dobby, Dobby chỉ cần tiền công một đến hai đồng vàng galleon thôi!”

Draco càng ngày càng không giữ được nét mặt bình tĩnh, gia tinh nhà mình lại ghét bỏ chủ nhân như vậy, luôn mang khát vọng tự do như vậy, còn không biết hổ thẹn mà đàm phán điều kiện công việc, phàm là người khác ở trong phòng này, không phải Harry, phỏng chừng đã bị Draco cho một phát Avada ngay đương trường!

Draco cầm đũa phép chỉ vào Dobby, “Dobby, ngươi có nguyện ý thề vĩnh viễn sẽ không tiết lộ bí mật của Dinh thự Malfoy, không tiết lộ bí mật của chủ nhân trước kia của ngươi hay không, mặc kệ chủ nhân tương lai của ngươi là ai?”

“Dobby nguyện ý!”

Một tia sáng bạc từ đầu cây đũa phép của Draco phun ra, quấn quanh thân thể Dobby rồi biến mất.

“Dobby, ngươi có nguyện ý từ nay về sau đi theo phục vụ Harry James Potter, xem cậu ấy là chủ nhân, thề nguyện trung thành, lấy tính mạng ra để bảo vệ cậu ấy, không để bất cứ thứ gì thương tổn cậu ấy không?”

“Dobby nguyện ý!”

Tia sáng thứ hai từ đầu đũa phun ra, cuối cùng biến mất trong thân thể Dobby.

“Dobby, ngươi có nguyện ý thề là sẽ giữ bí mật cho chủ nhân mới của ngươi, bất luận là bí mật lớn hay nhỏ; nghe theo mệnh lệnh của cậu ấy, cho dù khó hay dễ; hơn nữa vĩnh viễn cũng không làm trái ý muốn của cậu ấy, với điều kiện tiên quyết là không làm trái hai điều kiện trên?”

“Dobby nguyện ý!”

Một tia sáng bạc cuối cùng cũng quấn quanh rồi biến mất, đũa phép Draco rung lên, “Quần áo!”

Một cái áo gối màu trắng viền xanh lam, mặt trên có thêu tên viết tắt của Harry thay thế áo gối cũ rách bươm trên người Dobby, che đậy vết thương chồng chất trên người con gia tinh. Dobby cúi đầu nhìn quần áo mới của mình, nhìn thấy có tên viết tắt của Harry Potter ở trên, nhìn qua cậu chủ trước Draco, lại nhìn nhìn chủ nhân hiện tại của mình, cậu chủ Harry, rồi ôm lấy đầu gối Harry kích động khóc rống.

Draco đen mặt, sẵng giọng, “Harry, quản giáo gia tinh của cậu cho tốt đi!”

Harry xoay người ôm lấy Draco, “Cám ơn, Draco! Đây là món quà tốt nhất sau món quà của chú Sirius đó!”

Mặc dù Dobby thật sự trung tâm hết mình với Harry, nhưng con gia tinh này rất vụng về và thần kinh có chút vấn đề, điểm này đến Harry còn phải thừa nhận — nhưng cũng thông qua chuyện này của Dobby, mọi người mới biết được con gia tinh xấu xí lại kiêu ngạo của gia tộc Black cao quý cổ xưa, Kreacher, là một gia tinh lợi hại!

Không đến ba ngày, mọi tật xấu của Dobby: hay hô to gọi nhỏ, hay kích động, hay nói năng lộn xộn, đã không còn, ngay cả chuyện thường hảo tâm lo chuyện bao đồng mà gây họa cũng hoàn toàn bị cải tạo.

Kreacher chỉ ho một cái, một giây sau Dobby có thể nghiêm túc đứng thẳng trong góc tường.
Kreacher búng tay một cái, Dobby có thể đúng lúc bưng lên trà bánh hay hoa quả.

Kreacher chỉ cần liếc mắt một cái là Dobby có thể đem báo chí sắp xếp thẳng thớm từng bản, không dính mực in đặt bên cạnh bữa sáng của chủ nhân. Tóm lại, vào thời gian uống cà phê, nếu muốn thêm sữa, thì Dobby tuyệt đối sẽ không đưa đến hũ đường, thậm chí là tự giác không cần sai bảo!

Draco buông tách hồng trà trong tay xuống, nhịn không được lại nhìn Kreacher, anh thật sự cảm thấy hẳn là nên gọi Kreacher đến Dinh thự Malfoy để tập huấn cho bọn gia tinh nhà mình thêm một khóa.

“Nhật báo Tiên tri càng ngày càng xàm, tất cả đều nói hưu nói vượn, tô son trát phấn!” Harry đặt tờ báo xuống, xoa xoa huyệt thái dương, đêm qua cậu lại ngủ không ngon.

Draco cũng buông báo hôm nay xuống, sờ sờ trán Harry, bọn họ bắt đầu học Bế quan Bí thuật, nhưng mà thành tích của Harry không được khả quan lắm, có thể là vết sẹo luôn đau nhức khiến cho cậu ta không thể nào bình tĩnh thả lỏng đầu óc. Tình huống như vậy chỉ càng thêm phiền phức, Draco quyết định lát nữa sẽ đến thư viện xem có thể tìm được giải pháp nào không.

“Chuyện này hết nói nỗi rồi,” chú Sirius hiện tại còn lật báo, “nếu lão Fudge cứ tiếp tục tùy ý đem tin tức ém nhẹm như vậy, thì sợ rằng lão ta cần phải xuống đài thôi, đến nước này vậy mà còn muốn dùng mọi biện pháp giữ lại chức vị Bộ trưởng kia…A, chết tiệt, bọn họ vậy mà cách chức Chủ tịch Hiệp hội Liên đoàn Pháp sư Quốc tế của cụ Dumbledore!”

Người Sói có chút bất ngờ, nhưng cũng không sửng sốt, “A, đây đều là vì mấy cái chức vị sao?”

Sự thật là, sau một loạt tin tức nóng hổi kia, gần đây tờ Nhật báo Tiên tri bắt đầu ngày càng trở nên giống như trong trí nhớ kiếp trước của Draco, toàn đưa tin láo toét — miệng Rita Skeeter xem ra rốt cuộc cũng có thể nói đến kinh thiên động địa, lại còn đạp chết chính ả — chỉ bằng cách cô ả truy vấn, châm ngòi thổi gió, đạp lên đuôi Bộ Pháp thuật còn chưa tính, lại nói rằng Bộ Pháp thuật đã suy thoái đến tận lõi, tin tức ngày càng đào sâu, viết tới Kẻ Được Chọn, lôi ra cả bọn Tử thần Thực tử, còn mơ hồ liên hệ tới Chúa tể Hắc ám, có thể không xảy ra sự cố được sao?

Tổng biên tập tờ Nhật báo Tiên tri từ lúc công bố văn kiện về Ludo Bagman, sau khi gây ra xì-căn-đan đã tạm thời bị cách chức để điều tra, lý do là ông ta bị hiềm nghi có dính líu tới một vụ hối lộ, trước khi làm rõ thì buộc phải từ chức, giam lỏng trong nhà chờ điều tra làm rõ.

Sau đó, Phó chủ biên lên thay, ước chừng là do tác dụng của chiêu giết gà dọa khỉ, quả thật buông tha cho tin tức về Ludo Bagman, liền tức thời gặp được án tụng của Harry Potter về việc gặp phải Giám ngục Azkaban gây xôn xao dư luận. Đang tiến hành đưa tin tức này thì Phó chủ biên cuối cùng cũng ‘bỏ dở nhiệm vụ’ vì cũng dính phải tội danh như vậy nên tạm thời bị cách chức. Vì thế, giới truyền thông hoàn toàn bị chính phủ thâu tóm, đưa một vị chủ biên lâm thời tiếp quản.

Sau đó là Rita Skeeter, nhưng cô ả chỉ làm phóng viên tự do, không có cách nào khai trừ ả, Bộ Pháp thuật ra tay thì không thể dây dưa lâu được, cuối cùng vẫn là lão Fudge tìm được biện pháp. Lúc trước có người kiện cô ả về tội danh phỉ báng, hồ sơ vụa án vẫn còn được lưu trữ ở tòa án, vì vậy ả bị tước giấp phép hành nghề.

Trước đó một chút, bởi vì sự kiện của Harry, một lần cụ Dumbledore đã có lời về cảnh báo an toàn trong xã hội, tuy rằng sau khi được xuất bản đã bị sửa đổi hoàn toàn, nhưng dưới sức ép của chính phủ, truyền thông đã cắt đi tin ‘Voldemort trở lại’ mà đổi thành ‘tung tin vịt’. Nhưng chỉ cần cụ Dumbledore dưới không khí khẩn trương trong xã hội đưa ra lời cảnh báo về an toàn thì cũng đủ làm mọi người cảnh giác, ngày càng có nhiều người đem tầm mắt và hi vọng ký thác ở Hogwarts, khát vọng có thể nghe được nhiều tiếng nói và lời khuyên hơn, bởi vì mọi người đều biết, tin cậy, hơn nữa ủng hộ một vị pháp sư quyền lực giống như một ngọn núi cao bất khuất – Dumbledore.

Nhưng hậu quả trực tiếp từ việc đó chính là, mọi chức danh tạm giữ ở Bộ Pháp thuật của cụ Dumbledore đều bị miễn trừ.

Dưới tình trạng mất bò mới lo làm chuồn, Bộ trưởng Bộ Pháp thuật dẫn đầu phe cánh nhân viên của mình bận rộn chạy đôn chạy đáo dọn dẹp tàn cuộc, kết quả là, sau một tháng oanh động, dư luận náo loạn, trên báo lại xuất hiện những tin tức giả tạo về an toàn xã hội, ca ngợi công trạng. Bộ Pháp thuật đã gây sức ép giảm thiểu bớt, nhưng với hành động bất thường này đã khiến rất nhiều người bắt đầu xuất hiện cảm giác không tín nhiệm với chính phủ, hơn nữa càng cảnh giác — mục tiêu cảnh tỉnh mọi người của Dumbledore cuối cùng cũng coi là hoàn thành!

Trước tình thế Voldemort nổi dậy, từ lúc kì nghỉ bắt đầu, hai anh em sinh đôi nhà Weasley, Ron và Ginny và cả bà Weasley đều sống nhờ tại nhà Black cũ. Hang Sóc của bọn họ ở nơi hẻo lánh, năng lực phòng thủ không cao, nhà Weasley vẫn là người ủng hộ đáng tín nhiệm của Dumbledore, thành viện tọng yếu của Hội Phượng Hoàng, Molly một mình ở nhà lỡ đâu thật sự bị bọn Tử thần Thực tử đến quấy rối, căn bản không bảo vệ được hết bọn nhỏ. Là một người mẹ, bà không thể không thận trọng suy xét đến an toàn của con mình.

Một khi đã như vậy, Draco đề nghị cũng gọi Hermione đến đây, nếu thật sự cô nàng cũng đã trở về từ chuyến du lịch Bulgaria như đã nói, dù sau nhà Black cũ cũng là một thành lũy an toàn, so với gia đình Muggle của cô nàng càng an toàn hơn. Lại nói, việc tìm giải pháp cho vấn đề Bế quan Bí thuật của Harry lại gặp trở ngại, Hermione tuyệt đối là cao thủ có thể giải quyết vấn đề, so với mười tên Weasley cộng lại còn hiệu quả hơn!


Quả nhiên, Hermione đến đây chưa tới ba ngày, đã tìm được một loại phương pháp tương tự là yoga, thả lỏng đầu óc, cho Harry thử một lần, thì Bế quan Bí thuật mới bắt đầu khởi sắc — mấy hôm trước cô nàng xem tivi Muggle thấy, bởi vậy đã bị thu hút — Draco có chút bị đả kích.

Bùa hộ mệnh trên người Harry, không biết là do tác dụng tâm lý, tác dụng thói quen hay là do tác dụng của bản thân bùa hộ mệnh, khi Harry nắm lấy nó liền cảm thấy bình tĩnh, sau đó chậm rãi, cuối cùng bắt đầu nhập môn. Sau khi nhập môn, Harry cũng có tiến bộ, Bế quan Bí thuật ngày càng có trình tự, ngăn cách loại liên hệ đó, Harry phát hiện vết sẹo chẳng đau nữa, hơn nữa tối đến cậu rốt cuộc cũng có thể ngủ ngon giấc, đây là chu kì tuần hoàn tốt đẹp, tạo ra động lực.

Draco mượn cơ hội này cũng học được cách gọi về Thần Hộ mệnh, hiệu quả rõ rệt, Thần Hộ mệnh của anh là một con ưng, có thể là ưng vàng trên gia huy nhà Malfoy (nhưng đó chỉ là sinh vật trong truyền thuyết), cũng có thể là con ưng nhà Ravenclaw, đây quả thật không thể tin được! Bởi vì Hermione gọi ra chính là một con lửng nhỏ, không biết có phải là con vật tượng trưng cho nhà Hufflepuff hay không nữa, nhưng thật sự rất giống — thành ra Draco, Harry và Hermione, ba người bọn họ đưa mắt nhìn nhau.

Còn Thần Hộ mệnh của những người khác thì lòe loẹt, bình thường hơn nhiều.

Phòng thủ kiên cố ở nhà Black cũ là đặc điểm quyết định nó không thể tránh khỏi việc trở thành Tổng hành dinh của Hội Phượng Hoàng, một số người, có người Draco biết có người không, đôi lúc sẽ đến đây họp nhằm thương thảo việc cơ mật, đại khái là tin tức nội bộ, bởi vì hiện giờ trên báo chí hoàn toàn tìm không thấy hành tung để lại của Chúa tể Hắc ám.

Chú Sirius bị ảnh hưởng thói quen phá quy tắc của Gryffindor cộng với dưới sự hun đúc giáo dục của gia tộc Black trong hai năm qua, sẽ tiết lộ cho Harry và Draco một ít tin tức trọng yếu nhưng không thuộc nội dung cơ mật trong cuộc họp. Mà một khi Harry biết được chiều hướng tin tức thì sau đó bọn sư tử con, ưng con cùng sống chung dưới mái nhà sẽ biết, cho nên lúc này sẽ không có nhóm tiểu động vật nóng lòng muốn thử nghe lén ở trước cửa phòng họp cùng bà Weasley đánh du kích, ngoại trừ việc bọn họ không hề tò mò với nội dung cuộc họp — thì chính là bọn họ không muốn đụng trúng giáo sư Snape nha!

Kỳ nghỉ mà còn đối mặt với giáo sư Snape lúc nào cũng nghiêm khắc làm bọn họ chân nhũn, chột dạ, tuyệt đối là vừa đáng sợ vừa buồn thảm, cho dù là bọn sư tử con trời sinh dũng cảm phi thường lúc bị Xà vương liếc mắt qua cũng phải chạy trối chết. Ưng con đã sớm cư trú ở trong thư viện của nhà Black cũ rồi, phải nói là đã đoán trước được. Thật ra, bọn con rắn nhỏ khi đối diện với Viện trưởng cũng thấy chột dạ, có thể là không thể tránh khỏi vì trình độ Bế quan Bí thuật của bọn họ còn phải chờ Xà vương bệ hạ tự thân kiểm tra thành quả, hoặc là phụ đạo thêm.

“Giáo sư…” Harry mới vừa bị Chiết tâm Trí thuật xong, trong lòng chột dạ, chân như nhũn ra, không chỉ chịu ảnh hưởng của bùa chú mà mới nãy giáo sư còn ở trong đầu cậu phát hiện không ít chuyện cậu ‘vi phạm nội quy’ ở trường học.

Lần này chết chắc!

“Ta vừa mới thấy hình như trò lén lút mò vào khu sách cấm…Vấy mực nước trên tường… Xâm nhập Rừng Cấm… Còn có, chuyện lúc đã có lệnh cấm dùng sản phẩm vui đùa… Potter! Trò nửa đêm lẻn vào Phòng Hiệu trường làm cái gì?” Giáo sư Snape lớn tiếng răn dạy kèm quở mắng, ông không thể nghĩ tới dưới con mắt mình, cậu còn dám vi phạm, cả gan thực hiện nhiều trò gấy rối như vậy!

Rốt cuộc Harry từ trong thư phòng bước ra, cứ như mất hồn, sắc mặt đó, hơi thở đó, làm Hermione còn tưởng cậu bị Crucio nữa chứ.

Draco nhìn cậu ta một cái, sau lưng đổ đầy mồ hôi lạnh, may mắn, may mắn bản thân anh trong thời gian nghỉ hè năm thứ năm ở kiếp trước, dưới tình huống bị dì Bella quất roi mà học được Bế quan Bí thuật. Draco hít sâu một hơi, đẩy cửa đi vào.


“Harry, cậu có ổn không?” Hermione thật lo lắng.

Lúc này, bọn nhóc nhà Weasley cũng lên lầu, hai anh em song sinh Weasley lập tức vây tới, bọn họ đều biết Draco và Harry có một khóa bồi dưỡng ‘phụ đạo trong kì nghỉ’, nhưng mà không nghĩ tới sẽ thấy một màn như vậy, quần Merlin! Vậy rốt cuộc học bổ túc có nội dung gì đây?

“Harry, lão Dơi Già làm cái gì với em vậy?”

“Harry, giáo sư Snape không làm gì cậu chứ?”

“Harry, cậu vừa mới khóc hả?” Ron không có đầu óc hỏi.

“Giáo sư mắng, chửi cậu sao?”

“Hermione,” tay Harry lạnh như băng, nắm lấy Công chúa điện hạ Ravenclaw, môi trắng bệch run run, “Cho dù như thế nào, cậu cũng phải giúp mình, mình không bao giờ… muốn trải qua lần nào như vậy nữa!”

Tâm tình chịu kích thích của Harry còn chưa khôi phục lại toàn bộ, lúc này, giáo sư Snape bỗng nhiên từ trong thư phòng bước ra, cả đám bị dọa đến mức thân hình khẽ run rẫy, sau đó nhìn thấy gương mặt xanh mét của giáo sư Snape — ý nghĩ đầu tiên trong đầu, Hoàng tử Slytherin sẽ không bị Xà vương bâm thây vạn đoạn ở bên trong chứ.

Sau khi ánh mắt tử vong của giáo sư Snape lần lượt đem mấy tên nhóc rắc rối quét sạch qua một lần, nhanh như gió rời khỏi, đám người phía sau giờ này mới khôi phục tinh thần, chui vào thư phòng, “Draco!”

Draco ngồi bệt dưới đất, rất dễ thấy, anh chậm rãi quay đầu lại nhìn mọi người, sắc mặt so với Harry còn khó coi hơn! Lúc nãy vừa mới vào cửa, cha đỡ đầu liền bất ngờ phóng Chiết tâm Trí thuật, anh còn chưa có chuẩn bị, cho nên căn bản không thể tránh được — tuy rằng cuối cùng ngăn được, nhưng mà, Draco với sắc mặt tái nhợt, vẻ mặt hoảng hốt nói, “Vượt qua kiểm tra rồi, nhưng mà… cha đỡ đầu nhất định đang lo lắng xem sẽ đem tôi lột da rút gân như thế nào…” Hồi nãy, cha đỡ đầu đã nhìn thấy thực nghiệm của anh trong Phòng Cần Thiết, còn có sách cấm nữa…

Hermione giật mái tóc rối bời của mình, hồi hai tuần trước cô nàng còn chưa bao giờ nghe thấy Bế quan Bí thuật hay Chiết tâm Trí thuật, nhưng mà hiện tại, cô nàng cảm thấy thứ này quả thật rất quan trọng!

~*~

Lời chủ nhà: Xin lỗi mọi người vì post trễ nha, ta vừa mới edit + check xong là post liền luôn á! Chúc mọi người ăn Tết vui vẻ, hạnh phúc, ấm áp bên gia đình, người thân!

~*~
 
Tham gia
22/6/20
Bài viết
83
Điểm cảm xúc
12
Điểm
8
Chap 74:
Lời khuyên thứ mười của Gryffindor: chúng tôi sùng bái anh hùng, chúng tôi muốn làm anh hùng

Giống như mấy năm trước, chẳng bao lâu nữa là đến lúc khai giảng, nguyên đội thư cú đem cho bọn họ giấy báo khai giảng và danh sách vật dụng cần mua. Bọn Draco năm nay chỉ cần mua hai bộ sách mới: ‘Thần chú Cơ bản lớp năm’ còn có —

“Lý luận về Phòng ngự Pháp thuật?”

“Mới nghe là biết chán rồi.” Đây là kinh nghiệm sáu năm đi học của cặp song sinh, phàm là nội dung cho tới người đứng lớp đều nhàm chán.

“Giáo sư Moody năm nay không thể dạy chúng ta rồi.” Hermione đưa ra suy luận hợp lý, “Mấy cậu nghĩ lại coi, ở trong tình huống như vầy, thầy ấy lại có kinh nghiệm phong phú, có tài có thực lực đương nhiên sẽ nghiêng về dạy thực hành.”

“Vừa xem tựa sách là biết, vị giáo sư Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám mới này nhất định lại là một cái bao cỏ mạnh miệng!”

Thật sự đây là lần đầu tiên Draco đồng ý với lời của Ron, anh không thể nào quên cuốn sách khiến người ta buồn ngủ này, cũng không quên được hồi kiếp trước trong năm bọn họ thi O.W.Ls, suốt cả học kì đều học ‘một khóa Lý luận về Phòng ngự’ ác mộng này. Thế giới này so với kiếp trước đúng là thay đổi quá trời, Chúa tể Hắc ám sống lại thì thôi đi, làm gì mà Bộ Pháp thuật còn phải phái con cóc màu hồng này đến Hogwarts khoa tay múa chân?

Hermione xem xong thư, đang định cất thư thì phát hiện bên trong có vật gì đó, mới lấy ra xem, “Huy hiệu Huynh Trưởng?” Hermione há hốc mồm, hoàn toàn bất ngờ!

Mấy người còn lại, ngoài trừ Harry cũng giống Hermione tỏ ra bất ngờ, đều làm vẻ mặt bất đắc dĩ, không có ai là kinh ngạc hết. “Rất bình thường, Hermione!” Fred gần như dùng giọng ai oán, tỏ vẻ chúc mừng.

Lúc này, Ron ở bên cạnh cũng theo bản năng lật coi phong thư của mình — lúc nhìn thấy huy hiệu bên trong, gương mặt lập tức đỏ bừng y chang màu tóc. Cặp song sinh làm vẻ mặt không tin được, George một phát giật lấy, “Nhất định là giả, ai mà chọn Ron làm Huynh Trưởng chớ?”

“A, má nhất định sẽ mắc ói thôi.” Fred dùng giọng nói còn bi thương hơn lúc nãy phát biểu.

“Nhất định là do trước khi thi cuối kì đợt trước…” Ron lắp bắp giải thích, bởi vì lúc đó là bọn cậu cùng ôn tập chung với Harry cho nên các môn thi đều làm được hết.

Sau đó, tầm mắt mọi người chuyển hướng sang Draco và Harry, ai, nói đến Slytherin đúng là một vấn đề nan giải, mọi người nói coi là ai trong hai người họ?

Draco nhún nhún vai, “Không phải tôi.”

Harry cho dù đem phong thư xé luôn cũng không tìm thấy nửa cái huy hiệu.

“Chuyện này không có khả năng!” George nhảy dựng lên, xua Draco và Harry đang ngồi trên sô-pha đi chỗ khác, “Nhất định là rớt rồi.”

Fred kêu mọi người tìm trên sô-pha và trên mặt đất, liền bị Draco ngăn lại, “Đừng phí sức nữa, nhớ lại ánh mắt trước khi đi Viện trưởng đã nhìn tôi và Harry đi.”

Cả đám động vật nhỏ đều mặt mày xanh lét, ai cũng không muốn nhớ lại một màn kia.

Nhưng tới lúc chiều tối cùng ngày, tất cả các thành viên Hội Phượng Hoàng đều từ trong phòng họp đi ra nghỉ giải lao, thả lỏng, chờ đến bữa tối, Viện trưởng Xà viện trong tay cầm huy hiệu Huynh Trưởng Slytherin, mặt lạnh trực tiếp đi lên lầu, xách theo hai con rắn nhỏ tới căn phòng nhỏ đã khiến chúng gặp ác mộng không ngớt.

“Ta phải thừa nhận chuyện này rất khó.” Giáo sư Snpae đem huy hiệu Huynh Trưởng đặt trên bàn, còn bản thân thầy thì ngồi sau bàn, hai bàn tay gác lên bàn, những ngón tay ***g vào nhau, mặt không chút biểu cảm, “Đem tính cẩn thận và biết suy nghĩ nhét vào đầu bọn bây làm lãng phí tinh lực nửa đời của ta, kết quả là, ta phát hiện ta vẫn như cũ đoán không ra quỷ khổng lồ so với bọn bây thì tột cùng là đứa nào ngu hơn?”

Draco và Harry: “….”

“Có lẽ vì Hiệu trưởng không đồng ý để một con quỷ khổng lồ đảm nhiệm vị trí Huynh Trưởng Slytherin, nên ta chỉ có thể đem phần trách nhiệm và vinh dự này chọn ra một đứa ngu xuẩn tương đương mà đi gánh vác, cho dù chuyện sau đó,” Giáo sư Snape làm vẻ mặt khinh bỉ, “Ta nghĩ, điều duy nhất ta có thể làm đại khái chính là hướng Merlin cầu nguyện phù hộ.”

Draco và Harry: “….”

Giáo sư Snape nhìn chằm chằm cái huy hiệu kia, suy tư thật lâu, giống như thầy ấy không muốn mở miệng nói tiếp nữa, nhưng rốt cuộc giáo sư vẫn nói tiếp, “Ta nhất định phải nhắc nhở, dưới tình trạng như vầy, trách nhiệm Huynh Trưởng càng trở nên nặng nề chưa từ có từ trước tới nay, nhất là Huynh Trưởng Slytherin. Các trò không chỉ chịu trách nhiệm về sinh hoạt hằng ngày của các học sinh, có lẽ còn ở một vài thời điểm, dùng phương pháp thích hợp, quyền uy và lực ảnh hưởng thích hợp — với thân phận người thừa kế Hogwarts — thông quá cách nào đó, ảnh hưởng liên tiếp đến gia tộc bọn họ, giống như những lần trước nhưng càng phải chú ý phương thức, phải an toàn và kín đáo!” Giáo sư Snape kề sát mặt hai con rắn nhỏ, “— về chuyện này, ta nói có rõ chưa?”

Hai con rắn nhỏ vừa đối mắt, gật gật đầu, bọn họ rõ rồi, cực kỳ hiểu rõ rồi.

“Vậy thì, hai trò ai nguyện ý gánh vác trách nhiệm này — tiến lên từng bước.” Giáo sư Snape cầm lấy huy hiệu.

Draco nhìn qua Harry, ném cho cậu ta một ánh mắt trấn an, sau đó hít một hơi sâu, đi lên phía trước.

Giáo sư Snape đem huy hiệu Huynh Trưởng trao cho Draco, “Cho nên, cậu Malfoy, từ hôm nay trở đi, hãy nhận lấy trách nhiệm của mình.” Giáo sư Snape nhanh chóng rời khỏi, Harry loáng thoáng nghe thấy dưới lầu vang lên giọng nói của chú Remus mời giáo sư ăn cơm…

Cậu đi đến bên Draco, “Draco — ”

“Giúp tôi, Harry.” Draco ôm lấy Harry, giống như cần hút lấy dũng khí và sức sống vô cùng vô tận trong người cậu, anh không là lần đầu làm Huynh Trưởng, thật ra mà nói, sức nặng của huy hiệu Huynh Trưởng này còn nặng nề hơn hồi kiếp trước nhiều.

“Đương nhiên rồi.” Harry ôm lại cậu ấy, chuyện này vốn là trách nhiệm của cậu, nhưng mà Draco đã thay cậu gánh vác, “Chúng ta sẽ cùng nhau, chúng ta luôn cùng nhau, đúng không?”

— mãi mãi!

Chờ tới lúc Harry và Draco đi xuống phòng ăn, một gian phòng ăn rộng lớn của nhà Black cũ lần đầu tiên phát huy công năng vốn có của nó, có thể chứa hơn hai mươi mấy người cùng lúc ngồi ăn trên một cái bàn ăn dài — đa số thành viên Hội Phượng Hoàng đều lưu luyến tay nghề của Kreacher, cụ Dumbledore cũng vậy, cụ rất thích món xoài ướp lạnh do Kreacher làm.

Mọi người cùng nhau ngồi nói chuyện phiếm, mà nổi bật nhất chính là bà Weasley, bà cầm huy hiệu Huynh Trưởng vui mừng ôm lấy Ron, “Ôi, Ron, thật sự quá tuyệt! Bill, Charles, Percy… đều là Huynh Trưởng! Trong nhà đều là Huynh Trưởng!”

George bất mãn: “Hứ — má à, vậy bọn con đây là cái gì?”

Fred: “Hàng xóm cách vách hả?”

Rất nhiều người đều không nhịn được cười, nhưng nụ cười khi chuyển đến người Draco và Harry thì nụ cười của bọn họ bắt đầu trở nên đặc biệt chua xót, không hề có mùi vị gì. Đạt được vinh dự Huynh Trưởng đối với một đứa bé mà nói, vốn hẳn là rất sung sướng, hưng phấn, đáng chúc mừng giống như Ron vậy, nhưng mà đối với Draco và Harry mà nói, hoàn toàn không như thế.

Là bọn họ đối với hai cậu bé yêu cầu nhiều lắm, nhiều đến quá mức, nhiều đến mức… làm cho bọn họ thấy cực kỳ hổ thẹn.

Bữa tối ăn uống rất náo nhiệt, trong bữa ăn cứ trò chuyện không ngừng, bên nhóm mấy đứa trẻ vị thành niên đều vây quanh Hiệu trưởng nhằm lên án vị nhân tài đã chọn sách giáo khoa môn Phòng chống Nghệ thuật hắc ám, từ đó cũng đoán được ý đồ bỏ qua nội dung dạy học chính thức. Cụ Dumbledore nói với giọng điệu bất đắc dĩ, “A, đây là lệnh của Bộ Pháp thuật, bởi vì lúc đó ta cũng không tìm được giáo sư thích hợp cho môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám, vậy nên bọn họ đưa cho ta một vị sẵn có. Bà ta, một vị giáo sư, Dolores Umbridge, Thứ trưởng cấp cao của Bộ Pháp thuật.”
“Hừ, một con cóc già màu hồng ngu ngốc, tay sai của lão Fudge!” Draco ác độc đánh giá, đồng thời hung hăng cắt một miếng thịt gà, cái loại bao cỏ như bà ta cũng bày đặt làm Thứ trưởng cấp cao, dựa vào đâu mà dám cùng cha anh ngang vai ngang vế, là do bợ đỡ, nịnh nọt lão già Fudge hám tiền đó sao? Tốt nhất là con cóc này không nên trong trường học tìm anh gây phiền toái, với tình huống không bao lâu lão Fudge kia sẽ xuống đài, chờ đến lúc cha lên cầm quyền thì coi thử bà ta chết như thế nào!

“Việc này không có gì kì quái, nhìn xem suốt cả kì nghỉ báo chí toàn viết thứ gì?” Chú Sirius vừa tới lấy thùng nước đá vừa vặn nghe được bọn họ nói chuyện, giọng điệu châm chọc, “Ngài Bộ trưởng căn bản là sợ muốn chết, so với Voldemort xa xôi hơn tận chân trời kia, lão ta càng sợ Hiệu trưởng Dumbledore giành quyền, đương nhiên là phải phái người đến âm thầm giám sát Hogwarts rồi!”

Hơn nữa còn là vì truyền thừa Hogwarts, qua một thời gian dài như vậy, xuất hiện nhiều dấu hiệu như vậy, nếu nói Bộ Pháp thuật một chút cũng chả biết gì, một chút cũng không nghi ngờ, một chút cũng không động tâm, vậy thì Voldemort sẽ trần truồng khiêu vũ ở đại sảnh của Bộ Pháp thuật!

Harry thực mất hứng, “Con thấy là bọn họ trăm phương nghìn kế lo kiếm cớ để hủy bỏ nhiều chức vụ và danh hiệu của thầy á.”

“Nhưng mà càng có nhiều người vì thế mà nhận được lời cảnh báo chính xác, cũng không có bị nền hòa bình giả tạo che mắt, không có việc gì quan trọng hơn chuyện này cả, Harry à.” Cụ Dumbledore húp một ngụm súp nấm, gật gù khen tay nghề Kreacher, “Bản thân ta lại thấy, chỉ cần không đem hình ta ra khỏi mấy tấm thẻ sô-cô-la Ếch Nhái, còn mấy thứ khác thì cứ tùy ông ta đi!”

“Vậy lịch học của chúng con là sao bây giờ, năm nay bọn con còn phải thi O.W.Ls nữa đó!” Hermione gần như khóc thét.

“Ta phải thừa nhận lần này là trách nhiệm của ta,” giáo sư Dumbledore thẳng thắn, thành khẩn đối với…học sinh thừa nhận sai lầm của mình, hơn nữa, trước tiên là nhận sai trước phương pháp hữu hiệu như thế của Draco, “Đúng vậy, ta phỏng chừng đã nhìn lầm Bộ trưởng Fudge, trong lúc ta cùng ông ta cùng thảo luận, nghiên cứu thì sự việc đã muốn phát sinh, tiếp đó, ông ta thoạt nhìn có chút…uể oải. Hơn nữa, sau đó trên báo chí lại xuất hiện xì-căn-đan, vì thế, ngài Bộ trưởng từ uể oải liền biến thành — nôn nóng. Ta thật xin lỗi, các trò, vì lỗi do ta mà học kì sắp đến của các trò chỉ sợ không được thích thú cho lắm, nhưng mà Hogwarts luôn mở rộng cửa đón chào những người ham học hỏi, cho dù có xảy ra tình huống gì, các trò không nên bỏ cuộc, được không?”

Nhóm động vật nhỏ thật không cam lòng gật đầu đáp ứng sẽ đối mặt với sự thật, Hermione với ánh mắt giống như cừu hận nhìn chằm chặp cuốn sách vô dụng ‘Lý luận về Phòng ngự’, miếng thịt dưới cái nĩa của cô nàng đều bị đâm đến nát nhừ — hiếm khi thấy được cảnh Hermione căm hận một cuốn sách!

Vì thế, đến lúc khai giảng.

Bọn Draco lần này đều trực tiếp từ nhà Black cũ xuất phát, bọn họ có bảy người phải đến trường, đương nhiên sẽ không thiếu người đưa tiễn. Cứ cho là Narcissa không đến được, thì Lucius cũng sẽ luôn đưa con trai mình đi học, hơn nữa còn có đôi phu phu Black và vợ chồng nhà Weasley theo hộ tống, cho nên lần này các thành viên đi theo liền có vẻ hoành tráng. Trừ lần đó ra, cụ Dumbledore lại đưa thêm mấy người bạn cũ ‘có lòng giúp đỡ’ hỗ trợ thêm, vì thế, đội ngũ khổng lồ của bọn họ vừa mới xông vào nhà ga, liếc mắt lạnh lùng nhìn người khác khiến mọi người tại đương trường đều giật mình!

Chính là hiệu quả này!

Những ai hiện tại còn hoài nghi, do dự, chưa quyết đoán…chứng kiến cảnh tượng Draco Malfoy và Harry Potter, không chỉ được bảo hộ dưới lực lượng hộ tống mạnh mẽ, trong đó còn có hai vị giáo sư Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám tiền nhiệm được mọi người công nhận là lợi hại, còn có những người với danh hiệu Thần Sáng thật thật giả giả lẫn vào đó, cùng nhau đến hộ tống — có thể mang tâm tình gì?

Hơn nữa có rất nhiều người đều cho rằng mấy người như Malfoy, Black, Moody-Mắt-Điên nhất định đều là loại người nhạy tin tức, biết rất nhiều tin tức không được công bố trên truyền thông, mà Harry Potter chính là biểu tượng chống lại Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy, với tình huống tận mắt nhìn thấy cậu ta được bảo hộ như vậy, nhóm người Thần Sáng đều trong tư thế phòng vệ, cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, chuyện rúng động như vậy lại xảy ra trước mũi — so với những gì mà báo chí nói còn hữu hiệu hơn gấp trăm lần!

Vì thế, bất quá chỉ là một phen đưa con đến trường nhưng hiệu quả lại cực kỳ có lợi!

Vì Draco là Huynh Trưởng cho nên lần đầu tiên anh và Harry tách ra, nhận nhiệm vụ từ Hội Học Sinh, còn có tuần tra các toa xe. Nhưng cho dù Harry có một mình cùng không cô đơn, bởi vì vừa lên xe thì có rất nhiều học sinh Slytherin hận không thể giành trước một vị trí bên cạnh Harry.

Còn về những người không hưởng ứng sự triệu tập của Chúa tể Hắc ám, không những là vì sợ bị Slytherin sỉ nhục, bản thân lún sâu vào vũng bùn, mà còn là vì tôn nghiêm lẫn vinh quang của bản thân, làm ra quyết định như vậy đều là vì lo lắng đến tính mạng của người thân. Cứ cho là Chúa tể Hắc ám làm ô danh của Slytherin, cứ cho là hắn sỉ nhục tôn nghiêm Slytherin, chúng ta cũng không thể phủ nhận hắn là một tên phù thủy cố chấp, tàn nhẫn, lạnh lùng, ai mà không sợ bị trả thù chứ? Cho nên, nếu đã quyết định chọn lựa, thì phải suy tính kỹ càng. Người thân bên cạnh Harry đã cùng Voldemort phân rõ ranh giới, vậy thì Draco chỉ còn phải đối mặt với bọn người ‘chết cũng không hối cải’ — không khó để lý giải, những người này không phải có người thân đã chết, chính là đã bị nhốt trong Azkaban, cho dù tiếp tục lún sâu vào cũng chả còn gì để mất, Chúa tể Hắc ám mà quay về không chừng còn cho bọn họ một con đường với hi vọng trở mình.

“Malfoy, thú cưng của Dumbledore, nhận chức Huynh Trưởng, diễu võ dương oai, hử?”

Draco xoay người, Ngải Bố Lạp Karo, ngồi bên cạnh còn có Caeson, may ghê ha, à, bác của cậu ta – Dolohov còn ở tỏng Azkaban mà, “Nói như vậy, chắc là có người vẫn nuôi hi vọng trở mình, mong chờ những ngày khốn khổ của mình chấm dứt?”

“Malfoy, mày nhất định sẽ phải trả giá đắt vì chuyện này!”

“Bản thân tôi cũng đang chờ nè, đáng tiếc suốt cả kì nghỉ hè hơn hai tháng cũng không có thấy ai đến chào hỏi.” Draco chú ý thấy có người ở toa bên cạnh hé cửa ra nghe lén, “Biết không, trong kì nghỉ hè này tôi có học được một câu ngạn ngữ phương Đông: thúc đẩy tiến lên, sóng sau xô sóng trước, từ xưa phương Đông luôn có loại ngạn ngữ đơn giản đầy trí tuệ này mang thâm ý cảnh cáo. Tôi khuyên các người cũng học một ít đi.” Draco xoay người rời đi.

Bỗng nhiên, giống như có người dùng rương cố sức dập lửa trong toa xe, phút chóc trong toa xe vang lên nhiều tiếng vang lớn của vật nặng rơi xuống đất, rớt trúng mấy người đầu tiên từ trong toa xe đầy khói lao ra, nhưng cũng chỉ có thể thấy bùa chú vĩ quang xuất hiện ở ngoài.

Ồn ào trôi qua, chỉ thấy Hoàng tử tóc bạch kim Slytherin đứng ở hành lang trước toa xe đó, ăn mặc chỉnh tề, tay cầm đũa phép, tay còn lại cùng lúc vén mấy lọn tóc rũ trên trán, “Karo, cả Caeson nữa, tôi nhớ là năm trước có nói là Slytherin không cho phép hành vi ti tiện tập kích sau lưng, mà các cậu lại càng không biết xấu hổ, đánh lén như vậy thế mà còn thất bại, học sinh năm thứ bảy mà còn như vậy sao!”


Draco cất cao giọng, “Qui tắc năm trước vẫn còn hiệu lực, hôm nay, các cậu có thể có đủ tư cách bước vào Phòng Sinh hoạt chung của Slytherin hay không còn dựa vào biểu hiện của các cậu, còn có —” Draco quét mắt nhìn người đang xem náo nhiệt hai bên hành lang, “Thực lực và thành tích là trên hết, tôi nghĩ các cậu sẽ không ôm ảo tưởng mà nghĩ Malfoy sẽ cúi đầu trước thất bại chứ? Hơn nữa, hồi năm nhất Hắn đã thua dưới tay tôi và Harry, năm hai trong mật thất Slytherin Harry đã giết chết Tử xà gây hại, cuối cũng đuổi Hắn ra khỏi lâu đài Hogwarts.”

Draco cố ý, dưới tình huống như thế này, công khai thừa nhận những tin đồn lưu truyền mấy năm nay là sự thật, hơn nữa, trong phút chốc nghe thấy bên cạnh có tiếng hút khí và xì xào bàn tán ngày càng lớn. Cuối cùng Draco chỉnh sửa lại áo chùng và huy hiệu của mình lại một chút, “Đối với mọi người mà nói, có lẽ đây là sự trỗi dậy của Hắn sau mười mấy năm biến mất, nhưng mà đối với Harry và tôi mà nói thì đây cũng không phải là lần giao thủ đầu tiên, chúng tôi chiến thắng không chỉ một lần!”

Draco vung đũa phép lên đóng lại cửa toa xe kia, cũng khóa ngoài lại. Nhìn thấy Hermione vội vàng chạy tới, Draco nhướn mày, “Hermione, tin tưởng tôi, cậu nhất định sẽ không muốn nhìn thấy cảnh tượng bên trong đâu. Tôi nghĩ bọn họ vẫn là nên đợi Bà Pomfrey đến đây thì hơn, đỡ phải dọa người khác sợ.

Hermione liếc mắt nhìn vào trong một cái, lập tức quay đầu đi, biểu cảm sợ hãi, nghiến răng nghiến lợi, “Draco, cậu là Huynh Trưởng đó!”

“Cho nên tôi phải có trách nhiệm nhắc nhở học sinh cùng Nhà tuân thủ kỷ luật, đồng thời khi bọn họ vi phạm qui tắc thì tôi phải dùng biện pháp khiển trách thích hợp. Phía trước các cậu tuần tra xong rồi sao? Vậy tôi có thể trở lại toa xe của mình rồi à?”

Hermione nhướn mày, gật đầu đại, “Harry ngồi ở đâu, cơm trưa và Crookshanks của mình còn để ở chỗ cậu ấy!”

“Cùng đi thôi.”

Draco đi trước dẫn đường, hành lang trước mấy toa xe đều toàn là người với người chen chúc, toàn là những kẻ nghe được động tĩnh lúc nãy chạy đến xem náo nhiệt, nhưng mà náo nhiệt xem xong rồi vẫn tiếp tục nghe tiếp những lời nói kia của Hoàng tử tóc bạch kim, xác nhận một số lời đồn… đám người này càng không muốn bỏ đi.

“Anh ơi, những chuyện kia…là thật sao?” Một học sinh mặc áo chùng năm nhất còn chưa có huy hiệu Nhà chạy đến ngăn Draco lại, rõ ràng cậu ta còn chưa biết thân phận của Draco, vì vậy chỉ có chút khẩn trương và sợ sệt, nhưng vẫn có dũng khí chạy đến, trực tiếp mở miệng hỏi người trong cuộc.

Toàn bộ âm thanh trong toa xe lửa dường như trong một khắc này biến mất, Hermione biết chắc bọn họ đều đang dựng thẳng lỗ tai lên chờ nghe.

“Chuyện gì vậy?” Draco dừng bước.

“Anh và cậu Harry Potter chiến đấu, giằng co với Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy…”

“…Cũng giành được chiến thắng?” Draco nở nụ cười, “Nếu chúng tôi có một lần thất bại thôi thì cũng không sống được tới nay, rõ chưa?”

Thằng nhóc kia có chút hoảng sợ, nhưng trong ánh mắt bắt đầu lóe sáng, bối rỗi lật áo chùng của mình, “Anh có thể ký tên cho em không —”

Draco lùi lại từng bước nhỏ, anh giống như thấy được tên nhóc Colin Creevey kia cầm máy chụp hình xuất hiện bất ngờ…

“Được rồi, bọn tôi còn có việc, sau này em sẽ có cơ hội, cậu bé! Draco, đi thôi.” Hermione giải vây, sờ sờ đầu thằng bé, kéo nó qua một bên, dọn trống đường.Sau khi rời toa xe kia, Hermione mới không nhịn được bật cười, “Thằng bé kia cảm giác có lẽ là một Gryffindor.”

Draco dè bỉu, “Ngoại trừ Gryffindor ra, tôi không nghĩ ra còn có ai sẽ lỗ mãng như vậy, dám cá luôn.”

Kết quả, tới lúc Phân Loại trước khi bắt đầu tiệc tối, giáo sư McGonagall gọi: “Johan Abbortlog.”

Thằng bé gặp hồi trên xe lửa lao ra, lo lắng đội Nón Phân loại trên đầu, chỉ trong chốc lát liền có tiếng tuyên bố: “Gryffindor!”

Vòng quyền lực ngồi trên bàn dài Slytherin lập tức phát ra tiếng cười khẽ, còn trên bàn dài Gryffindor căn bản là đang nhiệt tình chào đón, huýt sáo, huýt gió.

Tên nhóc Gryffindor nghe thấy tiếng cười mà tìm được vị anh hùng mà mình nghe danh trên xe lửa, chưa đặt Nón Phân loại xuống mà đã hướng về phía ‘đối thủ một mất một còn’ của Gryffindor là Slytherin, hưng phấn vẫy tay.

Harry cũng cười vẫy tay đáp lại.

Draco vỗ trán, thở dài, “Gryffindor!”

Ngoại trừ mấy chuyện vụn vặt không đáng nhắc, hồi kì nghỉ sống ở nhà Black cũ, bọn nhỏ cũng may mắn nghe được lời đánh giá của Draco về giáo sư mới – Umbridge, tất cả đều đem tầm mắt mình đặt trên người bà ta — con cóc khổng lồ màu hồng phấn, phải thừa nhận là miệng con rắn nhỏ thật độc, thật chính xác!

“Haizzz, bác Hagrid đâu rồi?” Harry phát hiện một giáo sư mới mà cậu không biết tên đang ngồi tại chỗ vốn là của bác Hagrid.

“Người khổng lồ.”

“Hả?”

Draco hạ giọng giải thích, “Trong chiến tranh lần trước, Chúa tể Hắc ám dùng người khổng lồ, cho nên lúc này đây, bác Hagrid chắc là đi liên lạc với bọn họ, cho dù không thể mượn sức thì chỉ cần khiến cho bọn họ đừng gia nhập thế lực kẻ địch là được.”

Harry gật gật đầu, thật không nghĩ tới trong lúc không để ý đến thì trận thế song phương đã mở rộng đến mức độ như vậy.

~*~

Lời chủ nhà: Chương này dài quá thể =.=’’, ta cũng muốn dịch một fic mừng năm mới cho mọi người nhưng quay qua quay lại dịch không kịp rồi, hic, mong mọi người đừng buồn.

P/S: Thêm một tin buồn là cái laptop của ta nó có nguy cơ die luôn rồi, hôm kia ta đang xài ngon lành thì ‘phụt’ tắt ngúm, mới ban đầu ta còn tưởng nó hết pin, ai ngờ đâu khi ta mở máy lại xài khoảng 1 tiếng mấy nó lại tắt nữa. WTH!!! Lặp lại như thế mấy lần rồi nó mở không lên luôn, tết mà nó mở màn như vậy đó, coi được không!? Vì thế nếu mọi người mà chờ ta lâu quá không post chương mới là tự hiểu rồi nha @.@

P/S/S: Sẵn tiện mọi người cho ta lời khuyên đi, giờ nếu mua laptop nên mua loại nào bây giờ, ta chủ yếu chỉ xài word, pdf, xem phim, lướt web, đọc truyện, dịch truyện và lưu trữ dữ liệu thôi à, nhưng mà yêu cầu máy cũng trâu bò một chút. Hỏi trước (chứ chưa chắc mua được) để may mỏ lại để dành tiền, chứ ba má ta sẽ không tài trợ nữa đâu, huhu ~~~
 
Tham gia
22/6/20
Bài viết
83
Điểm cảm xúc
12
Điểm
8
Chap 75:
Qui tắc hành vi thứ sáu mươi ba của Slytherin: may mắn là chuyện tốt, nhưng cố gắng mới là chỗ dựa tốt nhất của chúng ta

Sau khi ăn uống no nê, như thường lệ Hiệu trưởng lên phát biểu, giới thiệu giáo sư mới, cuối cùng là công bố thời gian mùa thi đấu Quidditch …

“E hèm —” thanh âm nhè nhẹ từ trong khoang mũi con cóc hồng kia phun ra, sau đó mụ ta đi lên phía trước, rõ ràng là bộ dạng muốn phát biểu. Mụ ta cắt ngang lời phát biểu của Hiệu trưởng, thậm chí còn nhìn trang phục của ngài Hiệu trưởng với vẻ khinh miệt, gần như toàn trường đều nhíu mày, còn Dumbledore thì thật hào phóng nhường vị trí.

“Cảm ơn ngài Hiệu trưởng,” Giọng nói lanh lảnh của giáo sư Umbridge giống như của một đứa bé gái, có thể xuất hiện cùng một bộ mặt nhăn nheo thì đúng là vô cùng kỳ quái, Harry chú ý thấy có nhiều Slytherin nhíu mày từ phê phán chuyển sang chán ghét.

Giáo sư Umbridge trước tiên đơn giản giả tạo chào hỏi các vị giáo sư khác và học sinh, rồi bắt đầu phát biểu, “Bộ Pháp thuật cho rằng, Hogwarts là một ngôi trường có lịch sử trên ngàn năm từ xưa đến nay, chúng ta không để ý tới việc nó đã phát triển theo từng thời đại khác nhau, nhưng đồng thời, trải qua những năm tháng đằng đẵng, qua muôn ngàn thử thách thì những nét truyền thống vẫn hoàn toàn được lưu truyền tới nay, bởi vì đã trải qua khoảng thời gian khảo nghiệm và nhận được sự ủng hộ của mọi người, chúng ta không thể vì muốn tiến bộ mà thực hiện biến cách, cải cách…”

Sau đó còn nói gì thì Harry cũng không biết, cậu tựa lên vai Draco mà ngủ.

Harry mơ thấy một cái hành lang thật dài, âm u, vắng lặng, bí ẩn. Dọc theo hành lang có rất nhiều cửa, nhưng mà không biết vì sao cậu chỉ đi ngang qua chúng mà không thèm nhìn, thẳng tới chỗ sau bên trong, bóng tối vây quanh, cậu muốn vượt qua chúng…

“Harry, Harry, đêm qua ngủ không ngon sao?” Harry đột nhiên bừng tỉnh, vết sẹo mấy ngày nay chưa từng đau liền bỏng rát, cho dù cậu tỉnh, cảm giác bỏng rát này cũng không biến mất, sau đó, cậu nhìn thấy đôi mắt màu xanh xám của Draco.

Draco sờ sờ trán cậu, “Nếu đã tỉnh, thì tôi nên đi dẫn đường cho đám năm nhất… Pansy, cậu dẫn bọn họ đi trước đi, đừng để họ lạc đường, tôi sẽ theo sau.”

“Ha ha, người anh em, tôi biết ráng nghe mấy chuyện kia là rất chán, nhưng mà cậu cũng chả nể tình tý nào.” Blaise khoác vai Harry, lôi đi, “Cậu không biết đâu, lúc mà con cóc kia nhìn thấy cậu ngủ ngon như vậy thì sắc mặt khó coi biết bao, tôi dám cá, mụ ta lúc đó suýt chút nữa là tức chết.”

Harry lắc lắc đầu, cố hết sức làm mình tỉnh táo lại, chân hơi tê, nên cậu để Blaise đỡ mình một lúc, “Vậy có nói gì không?”

Mật thám nhún nhún vai, “Đừng đùa, cưng à, lỗ tai tôi cho tới bây giờ chỉ để nghe tin tức hữu dụng!”

“Tôi chỉ có thể nói cho cậu biết,” Draco trước khi đi khỏi, đơn giản nói một câu, “Cậu Sirius nói đúng, Bộ Pháp thuật muốn nhúng tay vào Hogwarts.”

Lúc sau trở về Phòng Sinh hoạt chung, Draco cần ở lại chờ giáo sư Snape phát biểu với đám năm nhất, thừa lúc này, anh ngồi vào một góc sáng sủa trong phòng, sắp xếp danh sách phòng ngủ. Đám con rắn nhỏ kia còn đang mang hưng phấn trong lòng, nhỏ giọng bàn tán, trong đó có hể nghe được loáng thoáng những lời khen ngợi ‘thảm treo tường thật đẹp đẽ, quý giá’ linh tinh, Draco nghĩ thầm, chẳng bao lâu nữa mấy đứa sẽ biết thảm treo tường này rốt cuộc ‘quý’ đến cỡ nào.


Lúc này, cửa lớn Phòng Sinh hoạt chung mở ra, truyền tới giọng giáo sư Snape, “…đây là nơi nghỉ ngơi, hành lý sẽ đưa đến sau.” Tiếng bước chân lẹp xẹp vang lên, giáo sư nhanh đi vào, nhìn thấy Draco, khóe miệng luôn nghiêm túc như có như không nâng lên một chút với ý khen ngợi, độ cong vô cùng nhỏ.

Rõ ràng, hiện tại, Chúa tể Hắc ám đang trong thời kỳ tập hợp lực lượng, dưới tình huống số lượng Tử thần Thực tử giảm sút, Hắn nhất định sẽ lợi dụng toàn bộ lợi thế có thể nhằm dụ dỗ mọi người gia nhập Tử thần Thực tử, làm đội ngũ lớn mạnh. Với tình huống như vậy, Draco trước tiên sẽ đem một số người có khuynh hướng nguy hiểm cách ly khỏi những Slytherin khác, đó là một ý kiến sáng suốt.

Với tốc độ nhanh chóng của mình, giáo sư Snape liền thấy được đám nhóc rắc rối kia, giáo sư vẫn dùng khí thế như cũ làm người ta nín thở để đến vị trí của mình, sau đó, mở miệng dùng giọng nói trầm thấp riêng biệt, mềm nhẹ nhưng cương quyết, “Tuy rằng các trò được Nón Phân loại phân vào Slytherin, nhưng cũng không có nghĩa từ hôm nay trở đi các trò sẽ là một Slytherin chân chính, Slytherin chú trọng vinh dự, giữ vững tôn nghiêm…”

Draco ngồi bên cạnh, nhớ lại những lần trước anh đã được nghe giáo huấn nghiêm khắc của Xà vương, sau đó, thỏa mãn quan sát mấy con rắn nhỏ trước mặt dần biến sắc.

~*~

“A, xem thời khóa biểu của chúng ta trong ngày đầu tiên nào.” Zabini sau khi nhận được thời khóa biểu liền nhịn không được, “Lịch sử Pháp thuật với hai tiết Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám, giờ tôi buồn ngủ ghê.”

Harry xoa huyệt thái dương, than thở, “Coi như xong, Blaise, mình còn thêm môn Tiên tri nữa kìa! Nghĩ lại coi, mới có ngày đầu mà có Binns, Trelawney và mụ Umbridge kia, cho dù là sau đó nguyên ngày học môn Độc dược của Viện trưởng cũng không bù đắp được tâm hồn bị tổn thương không nguôi của mình nữa.”

“Tối qua ngủ không ngon sao?” Draco phát hết thời khóa biểu về tới, liền nhìn thấy Harry xoa trán.

Harry nhìn Draco, trên thực tế, sáng nay cậu tỉnh lại đầu lại đau, bởi vì nằm mơ, cảnh trong mơ rất mơ hồ, có biển khơi, có tường đá, có một nơi tối tăm, hoàn toàn không biết gọi là gì, nhưng có một chỗ nhìn thấy rõ, chính là cái hành lang và cánh cửa đáng đóng kia. Đây là lần thứ hai nhưng cũng đủ để Harry hiểu được hàm ý — đó là bị tư tưởng Voldemort quấy nhiễu, rất rõ ràng, cánh cửa kia nhất định là chuyện mà Hắn phải làm, hơn nữa, Hắn còn lo âu về nó nữa.

Cuối cùng, Harry vẫn giữ im lặng, cậu không muốn bởi vì Bế quan Bí thuật của mình không thành công mà khiến Draco lo lắng. Harry lật thời khóa biểu trên tay, vẻ mặt đáng thương, “Mới khai giảng mà nhìn thấy một cái thời khóa biểu như thế, chẳng lẽ mình không nên đau đầu?”

Draco hơi híp mắt lại, rõ ràng không tin, nhưng cuối cùng vẫn không nói gì, dường như Harry nhận thấy, thật chột dạ mải miết sắp xếp lại sách.

Từ Đại Sảnh leo lên tầng sáu học Lịch sử Pháp thuật, tan học liền vội chạy xuống tầng hầm học Độc dược, nghe giáo sư Snape nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc thi O.W.Ls trước khi vào bài, tiếp đó thì pha chế dược Giảm Đau phức tạp, rồi giao thành quả trước nhất nhận được điểm cao, rồi rời khỏi phòng học…Sau đó, Draco đi học môn Muggle học, còn Harry chạy đến tháp Tiên tri.

Rồi đến chiều lại tới môn Phòng chống – Lý luận về Phòng ngự của con cóc hồng kia.

Lúc trước khi xem thời khóa biểu của môn này đến phụ huynh còn thấy thê thảm, nhưng thực tế môn này cũng không có thảm đến vậy. Về môn này, may mắn trong kì nghỉ bọn họ cũng đã học trước, sau khi nghe Hiệu trưởng Dumbledore giảng giải qua đều hiểu rõ được từ nội dung đến bản chất, từ phương diện ý nghĩa cho đến tác dụng, cho nên khi gần đến lúc đối mặt với con cóc hồng, đối mặt với mục tiêu học tập ‘Nguyên lý cơ bản lý giải phòng ngự Pháp thuật’ nhảm nhí trên bảng đen, đừng nói tới thất vọng — vì vốn không có ôm hi vọng, không nhìn là được rồi.

Trước đó, bọn Draco đã đoán được trước nên chọn ngồi một góc sáng sủa ở cuối lớp, sau khi nghe giáo sư Umbridge hô mệnh lệnh ‘Dẹp đũa phép, bắt đầu đọc’, Draco lấy sách Cổ ngữ Rune của mình ra, còn Harry giả bộ mở sách giáo khoa, lập tức nắm lấy bùa hộ mệnh tiến vào trạng thái mơ màng, đây đúng là cơ hội tốt để tiến vào trạng thái thả lỏng để luyện Bế quan Bí thuật nha.

Draco nhìn Harry ở bên cạnh đang mơ màng, nhịn không được mà mỉm cười, lập tức cúi đầu — anh hiện tại đang có một nhiệm vụ mới, anh muốn tìm ra một cách mà có thể tiêu diệt hoàn toàn mảnh hồn phiến của Chúa tể Hắc ám đang bám vào linh hồn Harry, bằng không nếu cứ để mảnh hồn kia bám vào linh hồn cậu ta thì sẽ luôn là một mối họa ngầm.

Đối với chuyện linh hồn, những nghiên cứu hiện tại đã không còn kiêng sợ như lúc xưa nữa, với tốc độ nhanh chóng, trong thư viện nhà Malfoy và Black thật ra có nhiều sách cổ, nhưng phần Draco xem hiểu thì quá ít — bây giờ chỉ có thể chăm chỉ học cổ ngữ Rune mới là quan trọng!

“E hèm —”

Draco đang mải mê xem sách, chợt nghe thấy âm thanh khiến người ta nổi da gà vang lên bên cạnh, Draco không quan tâm, tiếp tục đọc.

“E hèm!”

Draco trong lòng thầm mắng một câu, ngẩng đầu, lúc này anh mới phát hiện cả lớp đang nhìn về phía này, người duy nhất không biết mình sắp bị con con hồng kia tóm chính là Harry — cậu ta còn đang nhắm mắt minh tưởng.

Trước khi con cóc hồng kia có cơ hội vươn tay chạm vào Harry, Draco đứng lên, không chút dấu vết ngăn trở mụ ta làm khó dễ Harry, “Giáo sư, có chuyện gì vậy?”

“Cậu Malfoy, cậu trông rất giống ba cậu.” Tầm mắt và tay của mụ Umbridge đồng loạt thu lại, dùng thanh âm ngọt xớt của mình tiếp đón, “Tôi có thể hỏi, cậu đang đọc cái gì không?”

Draco giơ cuốn sách trong tay lên, “Cổ ngữ Rune, thưa giáo sư. Một loại văn tự xa xưa đã được dùng trong thời Trung cổ ở vùng Bắc Âu…”

“Nếu tôi không nhớ lầm thì giờ là tiết Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám.”

“Đúng,” Draco nho nhã lễ độ, “Học cách chống lại những bùa chú gây thương tổn và sinh vật hắc ám nhằm bảo vệ người thân an toàn, mấy chương đó tôi đã xem xong hết rồi, tôi đang chờ giáo sư vào chủ đề chính đây.”

“Bảo vệ người thân an toàn? Ha ha —” Giáo sư Umbridge cười khẽ, “Tôi không thể tưởng tượng được rong lớp của tôi, cậu sẽ cần phải bảo vệ người thân an toàn, cậu cho rằng khi học trong lớp của tôi sẽ bị thương sao, cậu Malfoy?”

Draco mỉm cười, mang chút châm chọc, “Trên thực tế, tôi cũng nghi ngờ lắm.”

Phân nửa đám con rắn nhỏ nở nụ cười, nửa còn lại cười ra tiếng.

“Cậu Malfoy —” Giọng ngọt xớt của giáo sư Umbridge nghẹn lại, “Tôi không muốn nói thêm gì, lịch dạy đã được sắp xếp từ trước, nhưng Bộ Pháp thuật cho rằng, với thân phận là trẻ vị thành niên, các trò hẳn là nên dùng một phương pháp học tập an toàn, không có mạo hiểm để học pháp thuật phòng ngự.”

“Thông qua lý luận như thế này? Cảm ơn giáo sư, cá nhân tôi cho rằng như vậy không cần đâu.”
“A, thật sao? Quyển sách này chứa kiến thức về lý thuyết có thể sẽ càng có ích giúp các trò vượt qua được cuộc thi, giúp học sinh thi đậu là mục đích cố gắng của người làm giáo viên chúng tôi, cũng chính là mục tiêu hàng đầu của trường học!”

Draco nhìn thấy ánh mắt con cóc hồng lại chuyển sang Harry, liền mở miệng kéo sự chú ý về phía mình, “Giáo sư, thứ lỗi cho tôi nhắc nhở ngài, trong lớp học của ngài chúng tôi không phải chịu công kích, không có nghĩa là ở bên ngoài chúng ta sẽ không bị công kích. Lúc đối mặt với một tên Giám ngục Azkaban, ngâm nga mười hai quy tắc phòng ngự cũng không thể giữ lại mạng mình. Cho dù, trong cuộc thi đạt được điểm số xuất sắc, điều đó cũng không có nghĩa là cả đời chúng ta lấy thi cử mà sống. Mục đích hàng đầu của Hogwars không phải dạy học để thi và là vì muốn tốt cho tương lai chúng ta, muốn xây dựng cho chúng ta nền tảng vững chắc cho cuộc sống an toàn sau này…”

“Tôi nghĩ mục đích giảng dạy hàng đầu của Hogwarts cậu không có tư cách phán đoán, cậu Malfoy!” Giáo sư Umbridge thô lỗ, nhanh chóng cắt lời Draco, sau đó nhẹ giọng nói, “Chương trình học tập của các trò là do một nhóm phù thủy kinh nghiệm nhiều hơn, thông minh hơn các trò thiết kế, quy định ra. Các trò không cần cầm đũa phép đối phó Giám ngục Azkaban làm gì, bọn chúng vẫn bị khống chế ở Azkaban!”

“Giáo sư Umbridge, tôi có thể cắt lời của ngài một chút không?” Draco xen vào lời nói chậm rì rì cường điệu của mụ Umbridge, “Chúng ta đi học biến một con rùa thành ấm trà, nhưng không có nghĩa là sau đó chúng ta sẽ phải mở tiệc trà; chúng ta học pha chế thuốc cũng không có nghĩa là có một người trúng độc đang nằm dài trên bục giảng chờ chúng ta cứu. Nếu ngài không thể đảm bảo sau này chúng tôi không gặp phải quỷ khổng lồ, không đụng phải Ông Kẹ, sẽ không gặp nguy hiểm gì, lại không có năng lực dạy chúng tôi bùa chú phòng ngự, thì xin ngài đừng ở chỗ này tìm cớ, viện lý do. Tôi biết ngài là giáo sư Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám do Bộ Pháp thuật phái tới, một người không có thông qua sát hạch năng lực theo thường lệ để tuyển chọn, ngay từ đầu, tôi cũng không trông mong gì ở môn học này, mà thật sự ngài cũng chẳng dạy được gì, vì vậy,” Sau khi nói một lèo, Draco hít sâu một hơi, nhấn mạnh, “năm nay là năm chúng tôi thi O.W.Ls, thời gian thật gấp rút, chúng ta đừng gây khó dễ cho nhau không tốt sao?”

“Trừ 10 điểm nhà Slytherin!”

Draco mặt không đổi sắc nhìn giáo sư Umbridge trong giây lát, mới nói, “Giáo sư, xin cho phép tôi nhắc cho ngài nhớ, hệ thống trừ điểm của Hogwarts vô cùng chặt chẽ, cẩn thận, nếu ngài không có lý do chính đáng, trừ điểm cũng không có tác dụng đâu, ngài không nêu lý do, thì cũng không trừ điểm được đâu.”

Sắc mặt của mụ Umbridge ý chang tờ giấy mà mụ ta đang cầm, mụ ta giờ muốn đưa ra lý do cũng không nói được, đành trưng ra một nụ cười, “Cấm túc! Tôi tiếc phải nói vậy, cậu Malfoy, buổi tối thứ Sáu…”

Draco ngăn khóe miệng nhếch lên trào phúng, “Giáo sư, hệ thống cấm túc của Hogwarts cũng rất chặt chẽ, cẩn thận, nếu ngài không đưa ra được lý do chính đáng…”

“0 điểm!” Rốt cuộc, giáo sư Umbridge cũng tìm được một nhược điểm, “Cậu Malfoy, nếu cậu không thay đổi thái độ học tập của mình đi thì môn học này cậu chỉ nhận được điểm 0, tôi nghĩ ba cậu đại khái sẽ không thích nhìn thấy một người thừa kế mà bị lưu ban đâu!”

“Không, sẽ không đâu!” Rốt cuộc Draco không nhịn được nhếch miệng trào phúng, “Tôi sẽ không bị lưu ban, giáo sư à, năm nay là năm chúng tôi thi O.W.Ls nên sẽ không có thi cuối kỳ, vì thế nội dung học, kết quả, thành tích và tương lai của chúng tôi sẽ chẳng liên quan gì tới ngài.”

Lúc tối trở về Phòng Sinh hoạt chung, Blaise quải túi sách, căm giận ngồi xuống bên cạnh Draco, “Cấm túc cũng cần có lý do chính đáng? Draco, lão á phù thủy Filch kia bởi vì trời mưa nên bọn mình lỡ làm bùn đất dính trên hành lang, liền cấm túc bọn mình là sao vậy?”

“Ngu ngốc, tôi chỉ là lừa con cóc già kia thôi, vậy mà cậu cũng tin!”

Mọi người ngồi xung quanh, cằm đều rớt xuống đất!

Nhưng hệ thống trừ điểm thì thật sự rất chặt chẽ, cẩn thận, đấy chính là lí do giáo sư Snape rõ ràng thiên vị Nhà của mình nhưng cũng không có ai chính thức kháng nghị, bởi vì lý do mỗi lần giáo sư trừ điểm đều cực kỳ hợp lí, chặt chẽ và công khai rõ ràng.

Draco mới dùng cơm xong, thuận tiện kiểm tra tình trạng của đồng hồ bảo thạch, lại nói, hôm nay cũng có mấy học sinh năm bảy có tiết Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám cũng hỏi về việc trừ điểm, tình huống của bọn họ thì thê thảm hơn, bởi vì là lên lớp nên bốn Nhà cùng chung chí hướng, có đám sư tử nhà Gryffindor ở đó, khỏi đoán cũng biết sẽ có hậu quả gì. Nghe nói là trên lớp vì bất mãn với cách dạy của mụ Umbridge mà náo loạn, khiến cho Gryffindor bị trừ gần năm mươi điểm, Slytherin cũng bị trừ mười điểm, nhưng mà khi quan sát tình trạng của đồng hồ bảo thạch thì Draco đã xác định được quyền trừ điểm của mụ Umbridge đã mất hiệu lực, đối với kết quả lần này cậu khá là hài lòng.

“Sao cậu làm được vậy?” Sau khi Harry tỉnh táo lại, giờ này đang có tinh thần sảng khoái, đầy hứng thú.

Draco nhìn về phía đám người tò mò, được rồi, chuyện truyền thừa căn bản đã không phải là bí mật gì nữa rồi, “Mỗi một vị giáo sư khi nhậm chức thì đều phải ký tên vào danh sách trong trường Hogwarts, phía dưới còn có chữ ký của Hiệu trưởng. Đây là một loại khế ước pháp thuật nhằm ban cho giáo sư quyền lợi và nghĩa vụ. Hôm qua, tôi đã đi một chuyến đến phòng Hiệu trưởng, viết thêm một câu vào phía sau thư nhậm chức của mụ Umbridge.”

[Tôi, Draco Malfoy, lấy thân phận của người thừa kế Hogwarts, quyết không thừa nhận Dolores Umbridge – người được Bộ Pháp thuật phái tới làm giáo sư môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám; quyết không chấp nhận pháp lệnh của Bộ Pháp thuật áp đặt vào trường Hogwarts; quyết không thừa nhận bất cứ cá nhân, tổ chức nào có mục đích vì lợi ích riêng mà tiếp quản học viện pháp thuật và ma thuật Hogwarts dưới bất kì hình thức nào; học viện pháp thuật và ma thuật Hogwars vĩnh viễn tồn tại với mục đích hàng đầu là truyền thụ tri thức cho học sinh, quyết không chấp nhận bất cứ sự can thiệp vào nội bộ nào.] Hai câu cuối kia thật ra điều khoản bên trong chương trình giảng dạy, nhưng mà cũng do Draco viết thêm một phần vào hợp đồng thuê, xem thử coi giờ đây con cóc hồng này chết thế nào!

Thật ra hôm nay thắng thế là do may mắn, không phải ai cũng như Draco thoát được trừng phạt của mụ Umbridge, mà Draco cũng không phải lần nào cũng giống như lần này dùng lời nói qua loa mà tránh được trừng phạt. Vì vậy, sau này có vẻ cần phải dựa vào hiệu quả của đống kẹo cúp học của ‘Anh em Weasley Potter’, đáng tiếc là toàn bộ hàng tồn kho đều bị giáo sư Snape tịch thu hết hồi kỳ nghỉ, làm Harry phải cực khổ đặt hàng mua nguyên liệu ở chợ đen qua bưu cú, vào Rừng Cấm thu thập thảo dược, rồi đi Phòng Cần Thiết pha chế — những hành vi này được giáo sư Snape định nghĩa là ‘vi phạm lệnh cấm’, vả lại giáo sư còn nắm thóp toàn bộ quá trình, trừ khi Bế quan Bí thuật của Harry có thể thành công, nếu không thì phòng thí nghiệm vui đùa của bọn họ đừng mong an toàn.

Nhưng mà gần đây Bế quan Bí thuật của Harry bắt đầu đình trệ không có tiến bộ, tuy cậu từng tự nói với mình, ngăn chặn sự khống chế từ xa của Voldemort càng quan trọng hơn việc biết được thông tin về hành động của hắn, những âm mưu, quỷ kế kia tự nhiên sẽ có người của Hội Phượng Hoàng đi lo liệu, nhưng không biết trong tiềm thức của cậu bị gì nữa, dù đầu óc cậu đã dùng Bế quan Bí thuật nhưng vẫn không thể ngăn cản được những giấc mơ xâm chiếm. Cậu bắt đầu nôn nóng, loại cảm xúc nôn nóng này khiến Harry hốt hoảng cho rằng mình đã bị cảm xúc của Voldemort chi phối, vì vậy trong lòng cậu càng thêm sốt ruột và bất an, đây là một vòng tuần hoàn ác tính, một khi đã mở thì dừng không được.

[Cậu khoác Áo Tàng hình đi tìm cái gương kia —]

[Cậu lật xem những văn kiện, báo chí ghi lại những vụ giết người do bọn Tử thần Thực tử gây ra —]

[Cậu ôm mền ngồi trước cửa phòng Draco —]

[Bọn họ cùng nhau chăm sóc Norbert Alvin —]

[Trong bồn tắm, cậu bổ nhào vào trong lòng Draco …]

Không, đó là chuyện riêng tư!


Harry gắng gượng không được, ‘bịch’ mộ tiếng ngã trên mặt đất, dòng ký ức lại biến mất, cả người cậu đều vô lực.

“Potter!” Giáo sư Snape đối mặt với tình huống như vậy khá là tức giận, “Đầu óc của trò bị đống kẹo vui đùa nhảm nhí nhét đầy rồi hả, hay là lúc chơi Quidditch đã bị trái Bludges đập cho bị thương khiến cho vật trên cổ trò chỉ dành để trang trí thôi? Vì sao lại không cố ngăn sự xâm nhập của ta hả?”

Harry thở hổn hển từng ngụm, tinh thần mệ mỏi quá, cậu thề, cậu thật sự rất cố gắng.

“Nếu cứ như vầy,” Giáo sư Snape rõ ràng đang lo lắng đến một loại khả năng, “Ta nghĩ ta nên nói với Đội trưởng Quidditch Lugatha, bọn họ có lẽ sẽ phải cần một Tầm thủ mới.”

“Không cần đâu, giáo sư!” Harry cố gắng đứng dậy, lau mồ hôi trên trán, tỉnh táo lại, “Con sẽ có gắng, giáo sư hãy cho con tiếp tục thử thêm một lần nữa đi.”

Tầm mắt chết chóc của giáo sư Snape càng âm u hơn, “Hôm nay tới đây thôi, sau này cứ cách hai tuần thì kiểm tra một lần. Trò chỉ còn có một cơ hội này.”

“Dạ, thưa giáo sư.”

Từ trong phòng Độc dược đi ra, tinh thần Harry thật sự hoảng loạn, mặc kệ đó là bí mật gì, mặc kệ Voldemort có âm mưu gì, cậu nhất định không muốn mình bị đá khỏi đội Quidditch! Có Merlin mới biết, vì tình cờ mà được vào đội, trở thành một thành viên chính thức, cậu đã cố gắng biết bao lâu, cậu mong chờ bao lâu — suốt từ hồi năm nhất tới năm thứ năm đó!

Draco, à, chuyện này phải nhờ Draco giúp cậu mới được!

Đêm đó, Harry liền đem nghi ngờ trong mấy ngày hôm nay về việc ‘hành lang dài và cánh cửa đen đóng kín’ nói cho Draco nghe.

Sắc mặt âm trầm của Draco mấy ngày nay tốt hơn một chút, vì anh biết Harry luôn có chuyện giấu mình, bây giờ Harry có thể thẳng thắn nói rõ với anh đương nhiên là tốt rồi, nhưng mà chỉ nghe miêu tả như thế thì làm sao anh có thể biết đó rốt cuộc là gì được? Trên đời này có rất nhiều hành lang dài mà, hơn nữa hai bên hành lang nào mà lại không có cửa chứ?

“Tôi nghĩ, chúng ta cần một chậu Tưởng Ký, sau đó, cậu có thể rút trí nhớ ra để tôi có thể thật sự tận mắt thấy.” Draco đề nghị.

Nhưng mà cho dù chọn bưu cú nhanh nhất thì cũng phải đợi qua cuối tuần này, tuần sau mới có thể đặt hàng.

Buổi tối đi ngủ, Harry lại bắt đầu nằm mơ — trong lúc nằm mơ cậu còn không biết là mình đang mơ cho tới khi cậu phát hiện mình lại đứng ở hành lang dài, rộng, âm u, tĩnh lặng quen thuộc, lúc này cậu mới mơ màng nhận ra. Đến khi cậu nhìn thấy ở cuối hành lang có một cách cửa đóng chặt màu đen thì trong lòng cậu xuất hiện cảm giác khủng hoảng.

Cậu giống như không thể điều khiển bản thân mình, giống như cậu bị trúng lời nguyền Độc Đoán vậy, cứ thẩn thờ tiến tới cánh cửa kia, có một giọng nói muốn cậu mở cánh cửa kia ra, nhưng mà — cậu không thể làm vậy! Harry nghi rằng nếu cậu mở cánh cửa kia ra, chỉ sợ chỉ cần tay cậu chạm vào nắm đấm cửa thì cậu lập tức mất đi tư cách Tầm thủ Quidditch của đội nhà — đúng vậy, chính là tính hợp lý trong giấc mơ khiến Harry nghi hoặc, nhưng mà chính cậu lại có cảm giác nhất định sẽ như vậy! Nhất định sẽ!

Harry đứng trong hành lang, cố chấp không bước về trước, có chết cậu cũng không thể để mình bị đá ra khỏi đội Quidditch, Harry cố sức khiến bản thân mình vứt bỏ lòng hiếu kỳ, cậu cố gắng không nhìn về hướng đó. Cậu lớn tiếng tự nói với mình không được tò mò, không cần biết đó là gì cậu cũng không thèm quan tâm!

— sau đó, mọi thứ biến mất, một lần nữa Harry chìm vào bóng tối, mất đi tri giác, tiếp đó, chờ tới khi cậu có ý thức trở lại thì cậu tỉnh, trời đã sáng.

Trời đã sáng, Harry ôm mền ngồi dậy, giờ cậu mới nhận ra mình đã trải qua một giấc mơ khó hiểu, mà giờ đây khi thức giấc, vết sẹo rên trán cậu không còn đau nữa, mà ngược lại cậu khá là ngon giấc, tinh thần sảng khoái và thấy thật thoải mái.


Rốt cuộc thì Bế quan Bí thuật cũng có tác dụng sao?

Chưa bao giờ Harry cảm thấy nhẹ nhõm, sảng khoái, đầy bình tĩnh như vậy, không hề cảm thấy nôn nóng và phiền muộn, cho dù luyện tập Bế quan Bí thuật là vì bảo vệ giáo sư hay bảo vệ bản thân mình không bị khống chế, trong giây phút này, Harry cảm thấy Bế quan Bí thuật đã mang đến lợi ích thực tế. Thoát khỏi cảm giác áp lực nặng nề, vô hình này, cậu cảm thấy vui sướng trong lòng, cảm thấy — vô cùng, cực kỳ vui mừng!

Harry ôm gối ở trên giường nhịn không được hưng phấn đấm hai phát, sau đó liền gấp gáp nhảy xuống giường, vội vã mặc quần áo cho đàng hoàng, rồi chạy thẳng ra cửa, cậu muốn kiểm tra xem đây có phải là thật không!

Giáo sư Snape coi như không có duyên với chiếc giường rồi, ai mà thích vào sáng sớm thứ Bảy, vừa mới từ trong phòng tắm đi ra đã bị một tên nhóc rắc rối vọt vào cửa phòng ngủ — chỉ có tên nhóc rắc rối kia mới biết mật khẩu, đã vậy còn không thèm gõ cửa — sau đó, mang nét mặt khẩn cấp quấn quít lấy mình thi triển một thần chú thuộc Nghệ thuật Hắc ám cao cấp, thậm chí dưới tình huống bên hông hắn chỉ quấn một cái khăn tắm, căn bản là không kịp mặc quần áo!

Giỏi lắm!

Hắn sẽ làm cho tên nhóc con mắt xanh rắc rối này biết thế nào gọi là cẩn thận, thế nào gọi là riêng tư, thế nào gọi là luôn luôn giữ hành vi, cử chỉ tao nhã!

Giáo sư Snape tức giận phóng ra một câu thần chú cao cấp ‘Chiết tâm Trí thuật’, thậm chí không cảnh cáo trước, nhưng lần này, Bế quan Bí thuật cường đại, hoàn mỹ, chân chính của Harry đã có hiệu quả!

Giáo sư thử đi thử lại mấy lần đều không thành công — điều này có nghĩa là nếu giáo sư không thành công thì Chúa tể Hắc ám cũng vậy, bất cứ kẻ nào cũng không thành công.

Sau khi thật sự học được Bế quan Bí thuật thì không còn bị Chiết tâm Trí thuật ảnh hưởng nữa, trên thực tế, tuy rằng Harry mở to hai mắt nhìn nhưng chẳng cảm thấy gì cả, vì thấy đũa phép và nghe giáo sư đọc thần chú nên mới biết là mình đang bị xâm nhập vào trí óc, nhưng mà đối với bản thân cậu mà nói thì chẳng có cảm giác gì.

Vậy là cậu thật sự đã thành công!

Harry quan sát giáo sư Snape sau khi thử qua ba lần rồi liền hạ đũa phép, dùng ánh mắt khó hiểu nhìn cậu, Harry tự động làm lơ gương mặt lạnh tanh từ trước tới giờ của giáo sư, cẩn thận hỏi lại, “Vậy là con đã thành công?”

Tên nhóc mắt xanh rắc rối hưng phấn mà mở to cả mắt, đôi mắt trong suốt sáng ngời một cách kì lạ. Giáo sư đang nhìn vào cặp mắt xanh xinh đẹp ở đối diện kia thì đầu óc trống rỗng.

“Ta nghĩ — đúng vậy.”

“Quá tuyệt! Cám ơn giáo sư!” Harry vô cùng hưng phấn và ôm giáo sư, ôm thân hình gầy gò, làn da tái nhợt luôn ẩn dưới lớp áo chùng đen muôn thuở, hoàn toàn quên béng Xà vương bệ hạ đáng sợ như thế nào.

Trong khoảnh khắc ấy, giáo sư đơ người ra, hóa đá — nhưng rốt cuộc, giơ tay xoa lên mái tóc đen mềm mại – thứ duy nhất không giống Lily.

Ông ghét bọn trẻ con!

Bởi vì chúng chính là một đám nhóc không có đầu óc!

Nhất là đứa nhóc trong lòng này lại càng đặc biệt — lỗ mãng, khờ dại, làm việc mà không suy nghĩ trước, luôn gây chuyện, ngơ ngơ ngẩn ngẩn, luôn gây phiền toái…

Rắc rối nhất trong đám rắc rối!

Lily…

Em thấy không, Lily?

— tên nhóc rắc rối của em rốt cuộc cũng an toàn rồi.
 
Tham gia
22/6/20
Bài viết
83
Điểm cảm xúc
12
Điểm
8
Chap 76:
Qui tắc hành vi thứ sáu mươi bốn của Slytherin: trong quá trình học tập nên nghe theo lời khuyên của bậc tiền bối

Buổi sáng, Harry vì hành vi lỗ mãng của mình, rốt cuộc bị giáo sư nắm cổ áo quăng ra ngoài cửa, dính thêm một tuần cấm túc ở văn phòng Độc dược. Nhưng nói thế nào thì chuyện quan trọng là Bế quan Bí thuật đã xong xuôi, vẫn là một chuyện đáng ăn mừng, Draco cuối cùng cũng có thể thở phào một hơi.

Hiện tại, vấn đề lớn nhất bọn họ gặp phải đó là môn Phóng chống Nghệ thuật Hắc ám. Cho dù không phải là chuyện của cá nhân ai, không lo lắng tới cuộc thi O.W.Ls, thì trong tình thế như vậy, đừng nói bản thân bọn họ nhất định phải có một khóa để chuẩn bị luyện tập thực chiến đầy đủ mà đến cả những người khác như Crabbe, Goyle, Hermione hay bọn trẻ nhà Weasley chẵng lẽ lại không cần học một chút bản lĩnh phòng thân sao? Dựa theo phương thức dạy học của con cóc Umbridge này, thì điểm thi chỉ là chuyện nhỏ, lỡ đâu vì thế mà mất mạng nhỏ thì rất oan ức.

Draco nghĩ tới ‘Đoàn quân Dumbledore’ ở kiếp trước, đó là do Hermione ở tình huống bất đắc dĩ lúc trước đã nghĩ ra và đã được công nhận là có hiệu quả, đáng tiếc là hiện tại không hể bắt chước theo vì tình huống không giống lắm. Trong đầu Draco nghĩ qua một lượt học sinh trong trường, nếu muốn tiến hành huấn luyện kỹ năng phòng thân và thực chiến — anh yên lặng thống kê qua một số học sinh Slytherin lớp trên, chiến tranh cận kề, ngoại trừ cách ly mầm mống Tử thần Thực tử thì anh sẽ thêm vào ai nữa? Cuối cùng, quyết định tất cả học sinh Nhà mình đều tham gia; sau đó chính là Gryffindor, không cần hỏi cũng biết chỉ cần có anh em nhà Weasley tham gia thông qua quan hệ bạn bè rộng rãi của họ thì cuối cùng cũng sẽ mở rộng phạm vi gần hết học sinh trong Nhà, dù sao nhất định cũng sẽ không ít hơn Slytherin.

Nếu Slytherin và Gryffindor đều đã tiến hành hệ thống học tập thì Hufflepuff và Ravenclaw đương nhiên sẽ muốn tham gia cùng. Bốn nhà cùng nhau đoàn kết — đây chính là ‘lời khuyên chân thành’ của Nón Phân loại, huống chi Hermione là ở Nhà Ravenclaw. Cho nên vừa nghĩ đến đó, lén lút tổ chức câu lạc bộ học tập phòng ngự chắc chắn sẽ không được duyệt, cứ cho là Phòng Cần Thiết đủ rộng thì thời gian cũng không có cách thống nhất được.

Nếu nhất định không thể đem huấn luyện thực chiến khống chế trong tay vài người, vậy thì dứt khoát, Draco híp mắt lại, tốt nhất là đuổi con cóc hồng kia ra khỏi Hogwarts, cho dù không có giáo sư dạy Phòng chống thì bọn họ cũng có thể tìm ra được biện pháp hiệu quả, chính là một cách hiệu quả toàn diện — một câu lạc bộ công khai?

Bên này kế hoạch của Draco vẫn chưa hoàn thiện, bên kia môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám ngày càng lộ rõ bản chất — dẫn đến ngày càng có nhiều học sinh chán ghét lên lớp ngồi đọc sách và nghe những lời dối trá về tình trạng an toàn hiện tại của Bộ Pháp thuật. Mà trật tự trên lớp cũng theo đó ngày càng khó duy trì, còn giáo sư Umbridge xử lý mấy kẻ đối nghịch mình đã bắt đầu cấm túc tập thể.

“Thật sự anh nhịn hết nỗi rồi!” Trong lúc ăn trưa, Fred bỗng nhiên bùng phát chạy tới chỗ bàn dài Slytherin bên này, một phen nhéo Harry, lớn tiếng nói. “Chúng ta lập tức bắt đầu làm kẹo Hộc-máu-mũi đi, anh chịu trách nhiệm cho! Cho dù bị giáo sư Snape tóm được rồi phạt cấm túc cả đời cũng được, anh không bao giờ muốn…nhìn thấy con cóc hồng chết tiệt kia nữa đâu!”

“Nói nhỏ tiếng chút!” Harry cẩn thận liếc mắt một cái về phía Viện trưởng mặt lạnh, tóm lấy Fred đang nghiến răng nghiến lợi, “Em vừa mới xong một tuần cấm túc ở văn phòng Độc dược đó, mới thoát ra được, anh đừng có mà nhanh như vậy khiến em lại bị Viện trưởng lấy cớ nhốt lại nha — bình tĩnh, bình tĩnh…Fred, anh không cần mặt mày dữ tợn như vậy,” nhìn bộ dáng Fred, giọng nói của Harry cũng hạ xuống, “Nếu trước cuối tuần có thể nhận được nguyên liệu thì em nghĩ tuần sau hẳn là — người anh em, đừng quên em cũng có bài tập cần phải làm, nếu việc xử lý nguyên liệu một mình em làm thì thế nào cũng phải mất một tuần — thả lỏng đi, anh vội đến mức như vậy sao, lại đúng hai ngày này …” Harry an ủi Fred đang nổi điên, lời vừa nói ra được phân nửa thì giống như nhớ tới chuyện gì, mờ mịt nhìn Fred, “khoan đã, chẳng lẽ đám người bị con cóc kia nhốt lại cũng có anh trong đó à?”

Draco từng hù dọa mụ Umbridge về việc cấm túc cũng cần phải có lý do chính đáng rốt cuộc cũng bị lộ tẩy, bất quá hiện giờ mụ ta cũng không nắm được nhược điểm của Draco nên cũng không sao. Trình độ pháp thuật của Draco thâm sâu vậy mà, coi như cậu lợi dụng thời gian trên lớp Phòng chống mà nghiên cứu môn gì khác thì mụ Umbridge sao có thể vạch trần được?

Hiện tại mụ Umbridge còn không biết bản thân mụ ta trừ điểm không được cho nên vẫn còn đang vui vẻ trừ điểm. Slytherin luôn nhẫn nhịn trong lòng, mức độ phản khán thông thường đều không quá khích nên bị trừ điểm cũng trong phạm vi chấp nhận được, phạt cấm túc hầu như là không có, nhưng ngược lại đối với bên Gryffindor tính tình lỗ mãng, nóng nảy, mới có chút kích thích liền bùng nổ, chỉ với chút chuyện nhỏ cũng đủ khiến chính mình bị nhốt lại. Harry nghe nói, hồi tuần trước bên Gryffindor hoàn toàn làm mặt lạnh với mụ Umbridge, khiến cả đám người nóng nảy bị cấm túc.Draco liền tức giận đám người lỗ mãng này, “Ngu ngốc! Không phải hồi kỳ nghỉ anh đã biết được mụ ta là loại người gì rồi sao, người khác đã ngu thì thôi đi, đằng này anh lại bắt chước làm theo…” Rống lên được một nửa, Draco bỗng thấy mình mất bình tĩnh nên hít sâu vào, “Được rồi, được rồi, mụ ta nhốt các anh lại là muốn làm gì?”

“Chép phạt.” Fred tức giận.

Harry thở ra một hơi nhẹ nhõm, “A, chép phạt thì không sao, cũng không có gì nguy hiểm — cái gì?” Âm lượng giọng Harry trong nháy mắt tăng lên, bởi vì cậu thấy được trên mu bàn tay của Fred rõ ràng có vết cắt, chính là bị loại dao nhỏ sắc bén cắt đứt da thịt, lộ ra vết máu và vết sẹo, lại có thể khắc mộ câu thật dài: ‘Tôi không thể xúc phạm giáo sư.’

Draco nhíu mày, “Tay anh, Fred!”

“Đây là nội dung chép phạt, dùng bút của mụ ta, dùng máu của bọn anh.”

Slytherin bên này nhìn thấy vết thương đều hết hồn, đây, đây đúng là hành vi gây thương tổn cực đoan vô liêm sỉ, Hogwarts chưa từng có trừng phạt nào như vậy! Cho dù lão Á phù hủy Filch kia cả ngày lẩm bẩm về hình phạt dùng roi da lên thân thể, nhưng theo bên Ravenclaw kiểm chứng lại thì đó chỉ là lời đồn thổi thôi, có thể chỉ để dọa nạt người, vì trong lịch sử chưa từng có bản ghi chép nào ghi lại.

Harry gắt gao nắm lấy thìa trong tay, phẫn nộ cực điểm, lại giống như đang hết sức kiềm chế cảm xúc — hiển nhiên không có thành công — ô mai đông lạnh trước mặt Harry đột nhiên nổ tung, nước thịt bắn tung tóe khắp nơi, sau đó, Draco nhanh tay lẹ mắt trước một bước ngăn cậu ta lại, anh không thể để Harry hoàn toàn mất lý trí gây xung đột với con cóc hồng kia, như vậy rõ ràng chỉ thêm bất lợi!

Tầm mắt Draco mơ hồ đảo qua, thấy được Viện trưởng…

“Harry, trước hãy đi tìm giáo sư Snape, đi đến văn phòng Độc dược pha chế Thuốc Giảm đau cho bọn họ đã!”

Lúc này, Harry đem ý kiến này bỏ vào tai, ý kiến khác chưa chắc xi nhê đâu, lấy tốc độ tên lửa phóng tới chỗ bàn giáo viên, xin được dùng phòng Độc dược và quầy nguyên liệu của giáo viên, mang theo ý nghĩ cho dù mình có xuống nước cũng nhất định phải kéo theo giáo sư, rất có khí thế chết cũng không sờn — điển hình nhất của việc vết sẹo đã hết đau, một tuần cấm túc của cậu vừa mới kết thúc.

Xà vương nhìn cậu, sau đó mặt không biểu tình gật đầu chấp thuận.

Nhưng sau đó ở văn phòng Độc dược, khi Harry chế ra một vạc thuốc nước giảm đau, hơn nữa chất lượng thuốc cũng đã được Bậc thầy Độc dược xét duyệt qua, kèm theo một trận nọc độc của Xà vương trút xuống như mưa đủ để Harry ngâm mình trong đó.

“Rõ ràng là đại não và dây thần kinh của cậu Weasley chậm chập khác hẳn với người thường, không chịu đi tìm Bà Pomfrey mà đến tìm trò hỗ trợ, nhưng mà ta phải nói là, đâu phải ai cũng giống cậu ta da dày, thịt béo, đầu óc chứa đầy chất nhày của sên, đối mặt với vết thương do Nghệ thuật Hắc ám gây ra cũng không chút để ý.”

Harry chớp chớp mắt không phản ứng kịp.

“Bà Pomfrey đã nổi giận rồi.” Lần này, giáo sư Snape nói thẳng ra, trong nháy mắt sắc mặt âm trầm, hơn nữa, hắn còn biết Bà Pomfrey còn muốn đem chuyện này báo lên cho Hiệu trưởng biết.

Lúc cuối tuần, giáo sư Snape đã sớm đồng ý yếu cầu của Bà Pomfrey pha chế thuốc chữa lành miệng vết thương do Nghệ thuật Hắc ám gây ra, đưa đến Bệnh Thất, học sinh trải qua trừng phạt sau đó đi tới Bệnh Thất xin giúp đỡ thì giờ miệng vết thương đều đã ổn rồi — nếu không thì mấy Viện trưởng bọn họ liên thủ hung hăng đả kích con cóc hồng có dáng vẻ càn quấy, bệ vệ, khiến mụ ta trong hai ngày liên tiếp không có đến bàn giáo viên dùng cơm làm gì?

Chuyện này người làm Viện trưởng như bọn họ đã phân xử công bằng từ sớm rồi, hơi đâu mà chờ tên nhóc rắc rối mắt xanh này mang bộ dạng đằng đằng sát khí đi pha chế thuốc? Giáo sư Snape gật đầu đồng ý lời xin xỏ của Harry là vì muốn mượn dịp này để ‘ân cần’ dạy bảo riêng tên nhóc lỗ mãng này — Bộ Pháp thuật phái một người như thế đến trường học, khẳng định là có mục đích mờ ám, lão Fudge sẽ không phái một cái bao cỏ đến Hogwarts, chẳng để cụ Dumbledore vào mắt mà mặt sức giở trò — kẻ này không thể không phòng.

May mắn hôm nay lúc ăn cơm, mụ Umbridge không có ở đó, bằng không tên nhóc không có đầu óc này cũng gây xung đột trực tiếp với Thứ trưởng cấp cao của Bộ Pháp thuật, hậu quả rất khó lường, gây xung đột như thế thật sự rất ngu ngốc, lỗ mãng, hại nhiều hơn lợi!

Bà Pomfrey — nổi giận!

Tưởng tượng một chút tới tình cảnh lúc đó — Harry hoàn toàn lâm vào tin tức làm người ta vui sướng, căn bản không chú ý tới sắc mặt giông bão sắp tới của giáo sư — Bà Pomfrey gầm lên giận dữ vào mặt con cóc kia, nhất thời trời đất biến sắc, …tưởng tượng như vậy nên nhất thời Harry cảm thấy cục tức trong lòng bắt đầu tan biến, thoải mái đến mức cậu nhịn không được nói, “Vậy nói là, con cóc kia đã bị chủ nhân Bệnh Thất phun lửa nướng rồi sao…”

“Cận thận từ ngữ của trò!” Giáo sư Snape cầm chồng bài tập hung hăng vỗ đầu cậu, “Bà Pomfrey, là một người đáng kính, là phù thủy chuyên phụ trách chữa bệnh, đừng để ta nghe thấy biệt danh nhảm nhí nào của vị phù thủy học thức uyên bác này, cũng không cho phép đặt biệt danh cho giáo sư.” Nghe giọng điệu của giáo sư Snape thật bất đắc dĩ, hắn rõ ràng cần phải thêm một câu ‘bổ sung giải thích thêm’ ở phía sau.

Harry cười trộm.

“Potter!” Giọng của giáo sư Snape bỗng trở nên nghiêm khắc, “Qui tắc hành vi thứ bảy của Slytherin là gì?”

“Thận trọng, mưu tính trước hành động, vĩnh viễn không để mình vào nơi nguy hiểm.” Harry theo quán tính trả lời.
Giáo sư Snape gật gật đầu, “Tốt lắm, không có xúc động lỗ mãng, không ai có thể nắm thóp, hiểu rõ chưa?”

A ———

Tên nhóc mắt xanh rắc rối mang biểu hiện giật mình khiến giáo sư khinh bỉ, sau đó, Bậc thầy Độc dược đích thân túm áo con mèo đen nhỏ ném ra ngoài.

Trên thực tế, gián điệp hai mang thành công nhất thế kỉ 20 đề phòng mụ Umbridge phỏng chừng cũng không có gì lạ, thậm chí suy đoán của Bậc thầy Độc dược nđến lúc ăn tối lúc sau liền thấy được! Mụ Umbridge biến mất vài ngày giờ lại xuất hiện tại bàn giáo viên, trang đầu báo Tiên tri ngày hôm nay đã đăng thông cáo về chuyện Bộ Pháp thuật công bố ’Sắc lệnh về Giáo dục thứ hai mươi ba’.

“Bộ Pháp thuật? Hạ lệnh? Xuống Hogwarts? Người giám sát? Nhân viên điều tra cấp cao?” Pansy lẩm nhẩm từng chữ một, mang tâm trạng khó tả, “Nhân viên điều tra cấp cao, chuyện gì vậy nè?”

“Phụ trách điều tra giáo viên xem thử coi có thích hợp với việc giảng dạy hay không, có phải là giáo viên đủ tư cách hay không, toàn bộ giáo viên ở Hogwarts có phù hợp với định nghĩa về tư cách giáo viên của Bộ Pháp thuật đặt ra hay không.” Draco cắn một miếng trứng rán.

“Mụ ta đến để đánh giá những giáo viên khác coi có đủ tư cách hay không à? Đến để đánh giá xem có thật là đủ tư cách không à?” Pansy cảm thấy sắc lệnh này đúng là không thể nào tưởng tượng nỗi.

Harry chớp chớp mắt, đột nhiên vỗ bàn một phát, hiểu rồi, “Mụ ta nhất định là nhằm vào Bà Pomfrey đó! Bởi vì bà ấy đã chống đối với cách trừng phạt gây thương tổn cho học sinh, vì thế mụ ta bị Bà Pomfrey hét vào mặt, cho nên mụ ta mới yêu cầu Bộ Pháp thuật cấp cho mụ ta một danh hiệu có thể quản lí được các giáo viên, ở đây mà ra oai!” Harry chợt nhớ tới một chuyện quan trọng hơn, “Chẳng lẽ…mụ ta có quyền đuổi việc bất cứ giáo viên nào ‘không đủ tư cách làm giáo viên’?”

“Không, mụ ta không thể!” Draco từ tốn dùng khăn tay lau miệng.

Mệnh lệnh cấp trên của Bộ Pháp thuật cũng sẽ không có tác dụng, cứ cho là Bộ Pháp thuật ra lệnh đuổi giáo sư nào đó đi, thì loại mệnh lệnh này ở Hogwarts cũng chẳng ăn nhằm gì, bởi vì Hogwars dựa trên các giao kèo, quy ước đã ký kết có chứa yếu tố pháp thuật, sẽ không vì một mệnh lệnh nho nhỏ của Bộ mà khiến giao ước pháp thuật mất hiệu lực. “Bọn họ căn bản chỉ có thể đưa ra những sắc lệnh kia, nhưng mà lâu đài Hogwarts sẽ không thừa nhận, nơi đây không phải là Bộ Pháp thuật, cho nên, cậu không cần lo lắng giáo sư Trelawney bị đuổi chẳng hạn.”

Hả? Harry nghiêng đầu, quái lạ, tại sao Draco lại cho rằng cậu lo lắng giáo sư Trelawney bị đuổi việc?

Dứt lời, Draco nhìn về phía bàn giáo viên, nhìn chằm chằm mụ Umbridge như đang suy tính gì đó, Harry bên cạnh cũng suy nghĩ miên man, bàn dài Slytherin chú ý tới việc này, ngay cả mụ Umbridge cũng phát hiện, khiến lòng người lo sợ — lại nói, đôi mắt lam xám của Draco nếu cứ nhìn chằm chằm rong một khoảng thời gian thì sẽ có vẻ lạnh băng, lạnh đến thấu xương, vô cùng lạnh lùng, tàn nhẫn.

Mụ Umbridge ngồi ở kia, khoảng cách không xa mấy, dưới ánh nhìn của Draco cứ như bị kim châm, rốt cuộc cũng không chịu được áp lực tâm lý như vậy, đã “E hèm —”, “E hèm —” vài lần, có lẽ là do Draco không chút phản ứng, không hề nói chuyện, cũng không dời tầm mắt đi chỗ khác, cuối cùng ngược lại là giáo sư McGonagall ở bên cạnh không kiên nhẫn nói, “Dolores, cổ họng cô bị ngứa sao, có cần Bà Pomfrey cấp cho một liều thuốc nước không?”

Draco vừa rồi là đang suy nghĩ tới chuyện gì đó — có một chuyện rất có lợi, có thể tống cổ mụ Umbridge, ý tưởng đột nhiên lóe lên từ đề nghị của Fred về việc làm kẹo cúp cua. Đại khái trong lòng Draco đã có suy tính, anh quay qua, thấp giọng hỏi Harry, “Làm kẹo cúp cua cần ít nhất là bao lâu?”

Harry tính sơ sơ, “Nếu chỉ có một mình mình làm sáu loại kẹo, ít nhất cũng phải một tuần — với điều kiện mình không có bài tập — để xử lí nguyên liệu Độc dược, bước cuối cùng để làm kẹo thì chính tay anh Fred mới làm được, mình chỉ biết làm phần chế dược thôi.”

“Nếu chúng ta trực tiếp mua nguyên liệu Độc dược đã được xử lí, tôi cũng giúp một tay thì cần bao lâu?”

“Vậy ít nhất cũng cần ba ngày — Draco, cậu nên biết để làm kẹo thì trong đó có nhiều nguyên liệu hạn chế mua bán lắm, không dễ như vậy đâu.”

“Vừa hay, tên Mundungous là một kẻ có thể giải quyết vấn đề này.” Draco nhướn mày nhìn Harry. Mundungous chính là người trong Hội Phượng Hoàng khi còn ở số 12, Quảng trường Grimmauld mà bọn họ quen biết, đó là một con buôn, dí dỏm, thuộc loại nhân vật không nổi bật, nhưng rõ ràng người như thế rất hữu dụng.

“Nghe có vẻ là một kế hoạch hay.” Harry vội vàng cắn một họng bánh cuối cùng, rồi đứng lên, nếu vậy thì phải nhanh nắm bắt thời gian.

“Đúng, một kế hoạch sẽ ngăn chặn kẻ nào đó tiếp tục diễu võ dương oai.” Draco cũng đứng lên.

Họ hẹn bọn Fred ra bàn bạc những bước chuẩn bị cho kế hoạch, theo như lời Draco nói là, “Dưới tình huống Bộ Pháp thuật đã nhún tay vào, tin tôi đi, giáo sư sẽ không để ý chúng ta làm gì con cóc kia đâu, nhưng với điều kiện tiên quyết là, phải thận trọng và không để lộ nhược điểm!”

Về chuyện đặt hàng nguyên liệu Độc dược qua bưu cú thì Mundungous quả nhiên là một người buôn bán ở chợ đen đáng tin cậy, cho dù là hạt của cây xúc túc độc thuộc loại nguyên liệu cấm buôn bán hạng C thì cũng nhanh chóng có được. Đương nhiên ở phương diện giá cả, khi Draco ra tay xa xỉ liền khiến WPW (Cửa hàng vật phẩm vui đùa của anh em Weasley Poter) – Harry và anh em Wealsey, ba cổ đông nghèo khó hoàn toàn căm tức, bởi vì bọn họ ít nhất là mua với giá cao hơn phân nửa so với thường ngày, vì thế, kế hoạch kiếm tiền để mua chổi bay cho Ginny của Georgre và Fred chỉ e là không được rồi.

“Được rồi.” Draco nhìn bộ dạng tội nghiệp của ba người bọn họ, cho dù có đủ nguyên liệu để làm mấy trăm viên kẹo cúp cua thì chút tiền ấy còn không đủ để Draco xài trong kế hoạch sắp tới, “Tiền làm kẹo lần này để tôi chịu đi, tôi không biết bọn anh chia hoa hồng như thế nào, nhưng tất cả nhất định phải nghe theo tôi.”

“Thiệt hả? Em muốn thế nào?”

“Em có kế hoạch à!”

“Trước tiên làm kẹo xong đi rồi nói sau.” Draco lên danh sách hết mấy loại nguyên liệu Độc dược còn lại, thuận tiện đặt mua một chậu Tưởng Ký, dù giờ cũng chẳng dùng tới nhưng anh vẫn muốn nhìn thử giấc mơ kia của Harry, ít ra thì nó cũng cho thấy động cơ của Voldemort.

Được Malfoy bỏ vốn tài trợ, vì mua nguyên liệu đã được xử lý nên thời gian của bọn họ cũng dư dả, bốn người cùng nhau bắt tay vào làm kẹo trong Phòng Cần Thiết. Harry và Draco phụ trách phần Độc dược, còn Fred và George thì lo phần trộn Độc dược và kẹo lại với nhau, về việc làm kẹo, hai anh em song sinh lại kế thừa tay nghề tuyệt đỉnh từ mẹ mình, thành phẩm thoạt nhìn vô cùng khéo léo!

Như vậy, sau khi dùng hết toàn bộ nguyên liệu thì trong vòng hai ngày, mấy trăm gói kẹo cúp cua đã ra đời.

Nhưng việc tiêu thụ kẹo chính là phần quan trọng nhất đối với Draco, đúng là rất trọng yếu, làm sao tiêu thụ được một cách bí mật — lòng người khó dò à. Đối phương là Thứ trưởng cấp cao của Bộ, phía sau còn có Bộ trưởng làm chỗ dựa, cho dù có xì-căn-đan, ít nhất người ta bây giờ vẫn chưa xuống đài, vẫn đang nắm quyền, tùy tiện đua ra lời dụ dỗ hoặc là uy hiếp những học sinh có người thân làm ở Bộ Pháp thuật, như thế không phải là càng có sức thuyết phục hơn mấy viên kẹo cúp cua nho nhỏ của mình sao? Lỡ đâu bọn họ bị mấy kẻ ‘tiêu thụ tang chứng’ đem trình lên, thì đúng là ‘Người và tang vật cũng bắt được’, cứ cho là bọn họ tài giỏi thoát được một kiếp khỏi tay mụ Umbridge, thì sau đó cũng bị giáo sư Snape lột da! Hai anh em song sinh cũng chẳng tốt hơn, cho dù qua được cửa của giáo sư McGonagall nhưng mẹ bọn họ sẽ không bỏ qua cho đâu.

Hai anh em song sinh nghe Draco nói ra biện pháp giải quyết, “Wow! Rắn nhỏ độc ác, giả dối Slytherin, các em cũng quá gian xảo đi, cách như vậy mà cũng nghĩ ra được?”

“Đây gọi là không để lại nhược điểm,” Draco làm vẻ mặt khinh bỉ hai Tấn thủ tóc đỏ đang ngạc nhiên, “Giả dụ mụ Umbridge biết rõ việc cúp cua có vấn đề, giả dụ mụ ta cũng biết là do chúng ta làm, nhưng cũng không tìm được chứng cứ liên quan đến chúng ta!”

“Hóa ra Slytherin bọn em chính là vì nguyên nhân này mới có thể liên tiếp thoát khỏi vận mệnh bị trừ điểm và cấm túc!” George nhảy dựng lên với bộ dạng không cam lòng, lớn tiếng chỉ trích.

“Không phải,” Draco nói, “Đó là bài học mà tôi đã học được khi Harry bị Giám ngục Azkaban tấn công hồi kỳ nghỉ rồi đưa đơn kiện lên tòa án.”

George và Fred không nói gì nữa, lập tức làm theo.

Một bảng giới thiệu được dán trên bảng ở ngoài hành lang Đại Sảnh — là bảng thông báo chuyên dụng của học sinh, thông thường đều là thông báo mua bán trao đổi đồ dùng cũ hoặc là thông báo của câu lạc bộ — nội dung trên giấy thông cho dù cố gắng cũng không hiểu gì:

Có thứ bạn học cần,

Bạn học nghe nói đến,

Bạn học chờ thời gian trôi;

Gọi ta mỗi tuần ba lần, sáu giờ tối,

Mười sáu đồng bạc Sickle, bỏ vào tất trên đầu giường.

Mục đích của chúng tôi vì cộng đồng, cố gắng phấn đấu!

Chỗ ký tên có một huy hiệu, ở giữa là WPW — chữ W màu vàng đứng hai bên chữ P màu bạc — toàn bộ trường học ai mà không biết ý nghĩa của nó.

Rồi vào một đêm nọ, có một nhóm học sinh đồng lòng bỏ tiền vào tất, ngày hôm sau, tiền không thấy, kẹo lưu lại.

Pansy và Zabini, hai người bọn họ thuộc loại sớm nhất ‘nhìn thấu’ trò kia, Pansy cầm bịch kẹo cúp cua trên tay, chần chừ không có thử, cô nàng có chút rối rắm, “Draco, mình phải nói đây đúng là thứ tốt, nhưng mà nếu có rất nhiều người trên lớp không phải hộc máu thì té xỉu, hoặc phát sốt thì sẽ bị con cóc kia phát hiện!” Pansy là Huynh trưởng cho nên không thể không lo xa một chút, lợi dụng cơ hội này để thoát khỏi tay con cóc kia tất nhiên là chuyện tốt, nhưng lo ngại đến chuyện làm như thế này có lộ liễu quá không.

“Vì thế, nữ hoàng bệ hạ của tôi ơi, cậu nhất định phải đi trước người khác một bước.” Blaise đã hạ quyết tâm, chính mình chạy rước rồi nói sau, bất chấp người khác chịu giày vò.

Lúc này, Draco nhìn thấy Harry xoa xoa cánh tay đi từ bên ngoài về tới, đũa phép vung lên, đem túi sách để trên ghế sô-pha, sách vở đều lấy ra. Sau đó, Harry đặt mông ngồi xuống, gác chân lên đùi anh, Draco giúp cậu ta xoa bóp chân — Harry và bọn Fred, George đi làm mứt hoa quả — mứt hoa quả thật sự — làm được chuyện này thì phải cảm ơn đại ân của bọn gia tinh Hogwarts đã giúp đỡ. Hơn nữa, Harry cũng phải hạ lệnh không cho bọn họ tiết lộ chuyện này cho bất cứ ai, đây chính là mệnh lệnh tối cao của lâu đài Hogwarts. Hôm nay, mọi thứ chuẩn bị cho kế hoạch đã hoàn thành.

Draco một mặt xoa bóp đùi cho con mèo đen nhỏ, mặt khác thì giải thích về kế hoạch của mình, “Tôi không cảm thấy việc này có gì kỳ quái hết, nhìn khiếu thẩm mỹ về trang phục và phương pháp cấm túc gây thương tổn cho học sinh của mụ ta thì biết, nhiêu đó cũng đủ khiến cho người khác nghi ngờ nhân cách và phẩm chất của mụ ta rồi. Tôi nghĩ, nếu có học sinh phát sốt, nôn mửa, xảy ra sự cố …trên lớp của mụ ta thì cũng chả có gì là kì quái đi? Ai mà biết nước hoa mụ ta dùng trên người có chứa chất độc gì không? Ai mà biết trên người mụ ta có đồ vật chứa độc tố gì đó khiến cho đa số học sinh dị ứng? Hoặc là trên lớp mụ ta làm gì đó với học sinh…Mụ ta không phải là giáo sư môn Phòng chống ‘Nghệ thuật Hắc ám’ sao? Tôi tin rằng không ít người sẽ vui lòng xác nhận tin tức này, dù sao mụ ta đã khiến mọi người căm phẫn từ lâu rồi.”

—— rất ác độc!

Một đám con rắn nhỏ vỗ bàn, dậm chân, huýt gió, huýt sáo.

~*~

Lời chủ nhà: Chúc các chị em có một ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03) tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, luôn luôn tươi trẻ và sống khỏe

P/S: Sorry vì post trễ nha mấy nàng!

~*~
 
Top