[Báo] [Debut] - KẾT THÚC VÀ KHỞI ĐẦU

Tuyết Dương

Cyanide
Thành viên BQT
Mod - Công Viên Xanh
Leader
Tham gia
10/5/20
Bài viết
766
Điểm cảm xúc
2,555
Điểm
93


Đầu tiên, nếu bạn là người mới biết đến AA gần đây, hãy đọc bài viết này.
Nếu bạn là thành viên lâu năm hoặc là admin, hãy đọc bài viết này. Vì tôi đã viết nó để mọi người cùng đọc.

Xin chào tất cả mọi người, chúng tôi là Newspaper Team, và hôm nay chúng tôi Debut với số báo đầu tiên:"KẾT THÚC VÀ KHỞI ĐẦU" :1523:

I, Bạn biết gì về diễn đàn?

AATruyen.

Một cái tên khá mới với người mới và khá quen với người không mới.

Ngày 2/4/2019 admin @tradatranchau aka Phát - người nhiều item nhất diễn đàn khai hoang, tính đến hiện tại, ngôi nhà đáng yêu của chúng ta đã được hơn 1 tuổi 8 tháng. Thân là một trong những thành viên đầu tiên của diễn đàn, tôi vừa vui mừng vì có thể tham gia vào quá trình trưởng thành của AA Truyện ngay từ đầu lại vừa cảm thán chúng ta đã đi được rất xa.Ad @tradatranchau

Nếu coi @tradatranchau là "công thần khai hoang" thì chị @trucxinh0505 chính là người góp phần lớn công sức để tạo nên một AA như hiện tại. Chị Trúc không những là admin trụ cột của diễn đàn mà còn là một thành viên "perfect all kill" :emoji_information_desk_person: tất cả các bảng xếp hạng, là người dẫn đầu khởi xướng nhiều phong trào trong forum và là mạnh thường quân chính của diễn đàn. :emoji_clap::emoji_clap:


Bên cạnh "lão đại" @trucxinh0505 còn có các trợ thủ đắc lực - chính là dàn mod siêu "dễ xương" hiện tại của diễn đàn: @Cam Miên, @Tuyết Dương, @Thẩm cửu, @Mạn Nguyệt, @Tóc Xanh.

Những ngày đầu thành lập, diễn đàn chỉ có vỏn vẹn 4 mod hỗ trợ và cũng chỉ có 6 khu vực cơ bàn, nhưng giờ đây, nhờ sự cố gắng của toàn thể thành viên đặc biệt là dàn BQT diễn đàn, AA giờ đây đã "đồ sộ" hơn, nhiều team được thành lập và số lượng bài viết tăng đáng kể.

Tính đến ngày 11/01/2021, theo thống kê của hệ thống, diễn đàn chúng ta đã có 617 chủ đề, số lượng bài viết lên đến 33.203 bài viết; ngoài ra, "ngôi nhà thân yêu" đã khai sinh ra rất nhiều team: Team PR-Type do chủ vựa tóc ngắn @Tóc Xanh quản lý, team Design được quản lý tạm thời bởi con buôn @Cam Miên và cuối cùng, em út của đại gia đình AA đã được thành lập - Newspapers team dưới sự chỉ đạo của "cố vấn ăn hại" @Giản Trinh và "Lịt-đờ cute phô mai que" @Tuyết Dương. :1370:

Quá trình trưởng thành của Aa truyện không hề đơn giản. Chúng ta đi từ con số 0 tròn trĩnh, trong suốt khoảng thời gian đầu diễn đàn vắng tanh, các box còn trống nhiều, các thành viên đã nỗ lực lấp đầy khoảng trống và gây dựng nên AA ngày hôm nay. Chúng ta có thêm nhiều thành viên nhưng đồng thời cũng có nhiều thành viên rời đi. Nhìn lại những gì tất cả thành viên trong AA truyện đã nắm tay nhau trải qua trong thời gian qua, tất cả mọi người có thể tự hào khẳng định rằng chúng ta đã làm được những điều tuyệt vời, những điều tuyệt vời cho bản thân ta và cũng dành cho những người cùng chung chí hướng. Diễn đàn AA có được diện mạo ngày hôm nay chính là thành quả của tất cả các thành viên.

A là chữ cái đầu tiên trong bản chữ cái tiếng Việt, Admin @trucxinh0505 từng giải thích cái tên AA của diễn đàn chúng ta như sau: là cái tên khi cất lên nghe thân thuộc, đơn giản, dễ đi vào lòng người, để cho ai nghe qua diễn đàn đều có thể khắc ghi cái tên AA Truyện. Thật vậy, cái tên đơn giản, chỉ cần nghe một lần là nhớ. AA!

Có thể nói, thế giới liên tục vận hành và thay đổi. AA cũng không nằm ngoài quy luật này. Bàn về sự thay đổi của AA trong một năm qua, Phóng viên Tuyết Dương đã có mặt tại hiện trường… ý tôi là, cô ấy vẫn ở nhà, nhưng đã phỏng vấn được người đang nắm giữ quyền lực tối cao ở AA. Không ai khác, đó là Mạnh Thường Quân của chúng ta, chị Trúc. :1359:

Pv: Chào chị. Em là phóng viên của Newspaper Team. Không biết bây giờ em có thể phỏng vấn chị một đống câu hỏi được không ạ?

Chị Trúc gật gật.

Pv: Tại sao chị biết đến Aatruyen và lý do gì khiến chị trở thành một thành viên của diễn đàn?

Chị Trúc: Biết do được giới thiệu mà ai giới thiệu thì chị cũng không nhớ… Gia nhập là trở thành thành viên, còn lý do chị ở lâu là vì cảm giác thân thuộc vì phong cách của forum giống với org cũ, hoặc là do có nhiều bạn cũ chăng?

Pv: Vậy chị có nhận xét gì về AA lúc đó không?

Chị Trúc: Vắng tanh luôn em!

Pv cười rớt hàm: Theo em được biết, chị là một trong những cánh chim đầu tiên của diễn đàn. Vậy chị có thể chia sẻ về khó khăn của chúng ta trong những ngày đầu và chị đã khắc phục nó như thế nào không?

Chị Trúc: Có nhiều tác phẩm đem về post lên, sau đó thì sưu truyện, rồi nhìn chỗ nào trống thì mở hàng topic… Hình như chị cày hết rum luôn rồi. Có điều, rum chúng ta vẫn cần chung tay của nhiều người để hoàn thiện hơn.

Pv: Diễn đàn ta đã bắt đầu trả nhuận bút cho một số thành viên đạt điều kiện, và ngoài ra, tất cả event lớn đang diễn ra đều được tài trợ bởi chị, đó có lẽ là một số tiền không nhỏ, chị có suy nghĩ gì khi bỏ ra một số tiền lớn như thế?

Chị Trúc: Ban đầu chỉ nghĩ hiện Trúc có chút khả năng nhỏ, mọi người hoạt động đều cần sự khích lệ tinh thần nên gó một chút mà thôi. Bởi những khích lễ đó hầu hết là những bạn nhiệt tình cùng tham gia với diễn đàn. Bật mí nho nhỏ, sang năm mới sẽ có thay đổi mới cho hoạt động rum tích cực hơn, về nhuận bút, Trúc sẽ bỏ qua, riêng về event sẽ có quỹ riêng hỗ trọe thành viên tích cực và sôi nổi của diễn đàn.

Pv: Chị góp nhiều như thế, qua nhiều lần cũng không phải là khoản nhỏ. Chị có thấy khó khăn hay ảnh hưởng đến cuộc sống không?

Chị Trúc: Trúc định mỗi tháng để khoảng 500k, nên gom lại chi như vậy cũng không ảnh hưởng gì.

Pv: Vậy 500k đó để làm tiết kiệm cho Trúc hay là quỹ Trúc để đóng góp vậy?

Chị Trúc: để quỹ hoạt động rum ấy.

Pv: Trúc có ý định tuyên truyền để mọi người cùng góp quỹ không?

Chị Trúc: cái đó đợi rum có trên 2000 mem thực (không phải mem ảo hay mem tự do). Còn hiện tại nó hơi tế nhị.

Pv: Vâng… Thế, năm 2020 được xem là một năm đổi mới nhờ công lao của chị, chị có cảm thấy tự hào khi mình có thể duy trì diễn đàn đến bây giờ dù không quá nổi bật?

Chị Trúc: Công lao thì Trúc không dám nhận, có điều, tuy hiện tại chỉ có ít meme nhưng mọi người vẫn kiễn trì đến giờ phút này nên Trúc mới quyết định cùng các bạn cũ chuẩn bị cho sự phát triển bền vững hơn. Các bạn tham gia vẫn gắn chặt cùng rum giúp Trúc có động lực tiếp tục hoạt động.

Pv: Chị có lời gì muốn nhắn nhủ tới các thành viên và cả diễn đàn không ạ?

Chị Trúc: Mong tất cả thành viên của diễn đàn luôn đoàn kết và ai nếu có ý tưởng nào hay hãy tiến cứ cùng bqt để diễn đàn ngày một hòa nhập cùng cộng đồng nhiều hơn, có thể tạo ra một sân chơi hữu ích đối với những người yêu thích mảng hoạt động này.

Và, đó là chúng ta của quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Mong rằng AA sẽ thực sự trở thành sân chơi lý tưởng cho những bạn trẻ yêu thích viết lách và muốn được thể hiện bản thân. Và tất nhiên, sau khi phỏng vấn “khai web công thần”, chúng ta cũng phải đến với những khanh sĩ phía sau, những người đóng góp và đem chất xám của mình đi khắp AA, tạo nên AA của năm 2020 và sẽ còn tiếp tục tạo ra AA của 2021. Hãy cùng chúng tôi đến với, chuyên mục member kỳ cựu và những cống hiến. :1522:

II, Member kì cựu, cống hiến

Tất nhiên, đầu tiên không thể không kể đến những thành viên đã đóng góp cho một diễn đàn non trẻ dần trở nên vững mạnh. Sau đây, chúng tôi sẽ điểm mặt những cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong năm vừa qua.

Đầu tiên, chúng ta đến với những thành viên có nhiều bài viết nhất năm. Họ là những người liên tục đăng tải những chương truyện, những dòng thơ và những bài học cho chúng ta. Họ trò chuyện cùng các thành viên và luôn sẵn sàng giúp đỡ những thành viên mới khi gặp khó khăn. Chính là họ!
Người ta nói, “Muốn đi nhanh, thì đi một mình. Muốn đi xa, thì đi cùng nhau.”. Những người liên tục đọc, liên tục viết và hoạt động liên tục sẽ là những đầu tàu để kéo cả AA bước xa trong tương lai.

Trong năm 2020 vừa qua, chúng ta cũng có rất nhiều thành viên mới gia nhập vào ngôi nhà chung AA này. Và một số người chỉ mất một khoảng thời gian ngắn thôi, đã có cho mình chiếc nơ xanh xanh nhỏ nhỏ xinh xinh với danh hiệu Tác giả. Mặc dù không nhiều nhặn gì, nhưng hãy cùng ủng hộ và cổ vũ họ để họ có thể tiếp tục hăng hái trên sự nghiệp sáng tác của mình.


Vậy những Tác giả của năm 2020 gồm những ai?

trucxinh0505


Sushii


Linh Phong


Hắc sắc


Musashi


Mạnh 913


Nguyễn Thành Sáng


Với cả thế giới nằm trong trí tưởng tượng, những tác giả đem đến những câu chuyện có thể là tếu táo, có thể là ý nghĩa, và cũng có thể là những bài học sâu sắc về cách làm người. Và không chỉ có truyện. Nếu bạn luôn quan sát trên diễn đàn, bạn sẽ nhận ra có một người đàn ông âm thầm lặng lẽ đưa lên những lời thơ như rót mật vào tai. Nếu các bạn thích thơ của bác, hoặc dù các bạn không đọc nhưng hãy chúc bác có một cái Tết thật ấm áp nhé. :1381:


Và đã có Tác giả, thì cũng không thể thiếu Dịch giả được. Năm 2020 chúng ta cũng có hai Dịch giả đầy tiềm năng. Và đừng nghĩ Dịch giả thì kém hơn Tác giả. Cả hai đều có ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Như người viết báo rất dở ngoại ngữ, nên không thể làm được Dịch giả rồi. ~hb16~

trucxinh0505Linh PhongVà một thành phần không thể thiếu của AA chính là Sưu tầm giả. Năm 2020 chúng ta cũng có ba nhà sưu tầm đầy tiềm năng. Họ đã sưu tầm về cho mình và cho toàn AA cả một bầu trời văn chương

Hoa Tử

MUALARUNG91
Cam Miên


Và những câu chuyện có thể ong bướm, nhưng cũng không thể thiếu cái bìa truyện được mọi người à. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Nhưng nước sơn của bạn không tốt thì chẳng ai thèm để ý mà tìm hiểu về gỗ nữa rồi. Đó là lý do team Designer ra đời. Những cô gái chàng trai với kỹ năng chỉnh sửa ảnh siêu cấp vip pro. :1512:

Khả PhiThiên Nam
Và Cam Miên chủ thầu của Design teammmm :1359:
Cuối cùng, người hoạt động trên cả hai mặt trận, facebook và diễn đàn, Tóc Xanh thể hiện mình là một người con gái lực điền
khi hai tay chống đỡ cả giang sơn. Cô xứng đáng là người nhận được danh hiệu PR-er của năm 2020Những con người tụ họp về nơi đây, đều muốn cống hiến cho diễn đàn phát triển mạnh mẽ và trở thành nơi để các tác giả trẻ giao lưu học hỏi, cùng đưa nền văn học Việt Nam sánh vai với bạn bè Quốc tế. Ai mà biết được mười năm nữa sẽ có một Asimov của Việt Nam? Hay một Tolkien? Một JK Rowling? Chúng ta có quyền ước mơ mà mọi người. Và ước mơ thì có quyền điên rồ chứ. Thôi không dài dòng văn tự nữa, hãy đến với…

Top cống hiến:

PR
: Tóc Xanh - Quảng bá diễn đàn

Sáng tác: Nguyễn Thành Sáng - Hơn 1500 bài thơ và Sushii - 158 chương truyện sáng tác

Dịch: trucxinh0505 - 128 chương dịch

Sưu tầm: trucxinh0505 - Nhiều không đếm hết

Design: Khả Phi - 29 bìa trước khi team thành lập và Cam Miên - 25 bìa sau khi team thành lập

Event: trucxinh0505 và Tuyết Dương

Tác giả truyện tranh sáng tác duy nhất: Sợ Cẩu Phập - Chín tháng hoàn lương của tác giả bi kịch

Type sách - PR: Tóc Xanh

Báo chí: Giản Trinh

Và đó là tất cả những gì chúng tôi muốn nhắn nhủ tới các bạn ngày hôm nay. Chúc các bạn ăn Tết vui vẻ và ấm áp bên người thân gia đình. ~hb09~

III, EVENT

Loa! Loa! Loa! Hỡi bàn dân thiên hạ, bách tính AA truyện nghe đây!

Mấy thím, mấy cô, mấy chú, mấy bác, mấy anh, mấy chị, mấy em, mấy cháu,… đã biết gì chưa! Nhân dịp chào đón năm mới 2021 sau một năm 2020 đầy bão táp, diễn đàn chúng ta đã có hai sự kiện bom tấn vô cùng nổi bật với những phần thưởng rất hấp dẫn! Đó chính là [Event] Chúng ta của một năm qua đã trải qua những gì? do @Giản Trinh chủ trì và [Event] Tác giả 2020 do @Tuyết Dương chủ vựa!

Với [Event] Chúng ta của một năm qua đã trải qua những gì?, mỗi thành viên tham gia sẽ viết một bài cảm nhận chia sẻ những gì mình đã trải qua trong năm 2020, có thể là văn xuôi hoặc cũng có thể là thơ. Thời gian gửi bài từ 13/12/2020 - 07/01/2021. Với phần thưởng hấp dẫn giành cho giải nhất, nhì, ba,… các thành viên trong diễn đàn chúng ta đều háo hức, tấp nập tham dự sự kiện, thậm chí có một vài thành viên tích cực tự pr bản thân để có được phiếu bầu đắt giá thắng giải thưởng. Điều đặc biệt, mỗi bài dự thi còn được BTC tặng kèm một tấm banner xinh xẻo, thích ơi là thích.

Đến hiện tại event đã kết thúc nhưng dư âm vẫn còn đọng lại trong lòng thành viên AA truyện, đặc biệt là những thành viên đã nhận thưởng, theo tôi dự đoán dư âm này còn sẽ cùng chúng ta đi hết năm 2021 luôn ấy! ~hb12~
Đến với [Event] Tác giả 2020 - tâm bão chú ý của diễn đàn hiện tại, gần như mọi thành viên đều đổ dồn vào các bảng vote ngóng trông kết quả cuối cùng được công bố. [Event] Tác giả 2020 là sự kiện dành cho các tác giả truyện tự sáng tác, kể cả thể loại truyện ngắn lẫn truyện dài, tản văn,… Sự kiện gồm bốn giải lớn là giải “Tác giả 2020”, “Tác giả thân thiện”, “Tác giả tương lai”, “Tác giả hài hước”, các thành viên tham gia có thể đăng kí nhiều tác phẩm cho nhiều giải hoặc cùng một tác phẩm cho nhiều giải.
Sự kiện đang dần đi đến hồi kết đồng thời cũng làm bầu không khí AA truyện sôi động lên vào những ngày Tết. Chúng ta hãy cùng bắt ghế ngồi chờ xem những ai là người thắng cuộc, đăng quang với nơ danh hiệu tác giả của năm 2020 cùng với Newspaper team nhé!

Nếu nói [Event] Chúng ta của một năm qua đã trải qua những gì? là dòng lưu bút tưởng niệm về tháng ngày đã qua thì [Event] Tác giả 2020 giống như bảng tổng kết thi đua thành tích giữa các tác giả trong năm 2020 vừa qua. Dù là event nào cũng đã tạo ra sân chơi lôi cuốn, mang đến nhiều niềm vui cho các thành viên trong gia đình, vì thế xin cảm ơn @Giản Trinh , @Tuyết Dương , và nhà tài trợ chính @trucxinh0505 đã lập ra event trên diễn đàn.

Chúc tất cả mọi người một năm mới an lành, khoẻ mạnh, đặc biệt là những thành viên đã đăng kí tham gia event, chúc mọi người may mắn nhá, giờ thì hãy cùng căng mắt ra xem ai nhận giải nào! Bờ loaaaaaaa! Loa! Loa! Loa!


Writer: Mạnh - Phập
Checkquality: Cam
 

Hoa Tử

Lang thang khắp chốn!
Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,926
Điểm cảm xúc
792
Điểm
113
Đọc cảm động quá!
Chúc đội báo sức khỏe và tiếp tục ra số báo tiếp theo.
 

Tuyết Dương

Cyanide
Thành viên BQT
Mod - Công Viên Xanh
Leader
Tham gia
10/5/20
Bài viết
766
Điểm cảm xúc
2,555
Điểm
93
Hoa có ai muốn được team phỏng vấn hong? :>
 

Hoa Tử

Lang thang khắp chốn!
Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,926
Điểm cảm xúc
792
Điểm
113
Hoa nghĩ, tết này team báo làm bài phỏng vấn hết các bạn trong rum đi.
 

Tóc Xanh

Trà đá thêm đường
Thành viên BQT
PR Team
Mod - Thư Viện
Mod - Công Viên Xanh
Mod - Sáng Tác
Tác giả cống hiến năm 2020
Tham gia
17/4/19
Bài viết
376
Điểm cảm xúc
1,506
Điểm
93
Nói đến type phải nhắc đến @Tóc Quăn cô gái vàng trong làng type sách, khi một mình gánh hết cả cuốn, mà mỗi chương của nó cả mười mấy trang word :ROFLMAO::ROFLMAO::ROFLMAO:
 

Tóc Xanh

Trà đá thêm đường
Thành viên BQT
PR Team
Mod - Thư Viện
Mod - Công Viên Xanh
Mod - Sáng Tác
Tác giả cống hiến năm 2020
Tham gia
17/4/19
Bài viết
376
Điểm cảm xúc
1,506
Điểm
93
Mà mảng nào xanh cũng nhào vô từ sáng tác, dịch, sưu, des, type các thứ nhưng chả giỏi mảng nào, được mỗi cái PR thôi.
Kiểu cứ thấy mảng nào thiếu người thì nhào vô thôi chứ chả biết gì :(:(:(
 

Tuyết Dương

Cyanide
Thành viên BQT
Mod - Công Viên Xanh
Leader
Tham gia
10/5/20
Bài viết
766
Điểm cảm xúc
2,555
Điểm
93
Đou Ma giỏi hết mà. <3
 

Tóc Xanh

Trà đá thêm đường
Thành viên BQT
PR Team
Mod - Thư Viện
Mod - Công Viên Xanh
Mod - Sáng Tác
Tác giả cống hiến năm 2020
Tham gia
17/4/19
Bài viết
376
Điểm cảm xúc
1,506
Điểm
93
Không có đâu, như des ý mà chỉ biết đưa chữ lên ảnh thôi chứ có biết làm gì đâu
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,559
Điểm cảm xúc
2,587
Điểm
113
Cám ơn đội báo đã bỏ thời gian cùng tâm huyết tổng hợp chặng đường vừa qua của rum mình :giggle:
Đợi qua tháng 4 Trúc rỗi, mình bàn nhiều vấn đề hơn :whistle:
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,559
Điểm cảm xúc
2,587
Điểm
113
A, còn những bạn tác giả/ dịch giả tự do nữa đó đội báo
Bạn Hương Thảo Lan nè, bạn Tom nè...
 
Top