[Đam mỹ] Chín tháng hoàn lương của tác giả bi kịch - Sợ Cẩu Phập

Tham gia
12/4/19
Bài viết
29
Điểm cảm xúc
136
Nơi ở
Tây Ninh
Chín tháng hoàn lương của tác giả bi kịch

Chin thang hoan luong cua TGBK.jpg


Tác giả: Sợ Cẩu Phập

Thể loại: đam mỹ, huyền huyễn, 1vs1, HE

Rating: [M]


Độ tuổi giới hạn: 16

Tình trạng: đang sáng tác

Số chương: ?

Cảnh báo: không

Giới thiệu:

Cặp đôi chính: Trần Thiên Thanh x Nhạc Phong.

Truyện: oan gia ngõ hẹp, chủ thụ, ban đầu thụ thẳng sau đó tự bẻ mình cong, công sủng thụ.

Ai, chuyện cũng không có gì lớn chẳng qua là có một tiểu tác giả đam mỹ thích viết đam mỹ nhưng tất cả đều là bad ending!

Hệ thống Hạnh Phúc vô tình đi ngang qua thế giới này và dò ra cái điểm tích tụ năng lượng khủng khiếp là cậu nên rộng lượng phát cho cậu một tấm vé về tuổi thơ à không là vé “hoàn lương”!

Chín tháng sau, không hoàn lương không lấy tiền!
Link thảo luận - góp ý:Chào mừng đến với thế giới thú nhân
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
12/4/19
Bài viết
29
Điểm cảm xúc
136
Nơi ở
Tây Ninh
TG1: Chàng tiên cá A Phong
~*~
Chương 1: Mở đầu

Trong đại dương, tại nơi tối tăm nhất của lục địa, giữa những ngọn núi cao ngàn trượng bỗng lập lòe ánh bạc. Một sinh vật nửa người nửa cá hướng về nơi được xem là cấm địa của tất cả sinh vật sống. Hắn mặt mang mặt nạ quái thú, tay cầm đinh ba bằng bạc. Nơi hắn đi qua đều có ánh sáng tản mạn rồi tan biến mất. Người cá này là thất hoàng tử của vương quốc người cá, Nhạc Phong.

Nhạc Phong bơi qua cánh đồng yên tĩnh bất tận. Trước mắt hắn ngoài hắn chỉ còn bóng tối trải dài. Hắn bơi rất lâu, rất lâu mới đến bên ngoài một cái vòm phát sáng. Cái vòm trong suốt chảy đầy năng lượng, người bên ngoài có thể nhìn thấy rõ ràng bên trong là một thế giới khác.

Một ngôi nhà nhỏ hình nấm ngụ trên đồi, trong sân trồng đầy những thảo dược hắn không biết hết tên. Nhạc Phong thầm nhủ, hắn đến rồi.“Cốc! Cốc! Cốc!”

Tiếng gõ cửa không nhanh không chậm vang lên. Rất nhanh sau đó có tiếng người vang lên hỏi: “Là ai?”

Âm thanh có vẻ non nớt làm Nhạc Phong hơi ngạc nhiên. Cửa “két” một tiếng mở ra, một cái đầu trắng chui ra trước, tình thế trông rất quỷ dị. Thủy yêu kia ngẩng đầu nhìn hắn, đôi mắt to tròn mở lớn rồi nhanh chóng híp lại lạnh nhạt. Thông qua khe cửa, Nhạc Phong có thể nhìn thấy được mấy cái xúc tua hồng hồng đang uốn éo tới lui trên đất.

Hắn hiểu ra, gương mặt ẩn sau mặt nạ quái thú cứng nhắc như gỗ. Mím môi một lúc đấu mắt cùng thanh niên nọ, hắn bảo: “Tôi đến lấy hàng đã đặt trước.”Bên kia cửa sổ nhỏ, bóng dáng người cá biến mất vào màn đen. Thanh niên còn mang vẻ non nớt buông rèm cửa xuống. Y nửa người nửa bạch tuộc, mặt trắng búng ra sữa nhíu đôi mày. Trần Thiên Thanh nhanh chóng xoay người cuốn gói đồ đạc lạch bạch đuổi theo phía sau Nhạc Phong. Cũng may cậu có để lại linh lực trên chiếc hộp gỗ bằng không đừng hòng tìm thấy hắn! Trần Thiên Thanh cười tà.

Ha hả? Mấy thím đang tự hỏi chuyện gì đang xảy ra ư?

Thắc mắc quá hả?

Có muốn tui giải đáp cho không?

Muốn quá hả?

Thôi, mấy người đã cầu xin như vậy thì bổn đại gia cũng hào phóng giải đáp cho mấy cưng!

Cái não năng động của Trần Thiên Thanh lại hoạt động hết công suất. Cậu đính chính đây là một câu chuyện bi kịch, bi kịch của bi kịch! Cuộc đời của cậu bắt đầu từ hai mươi bốn giờ trước đã bị đảo lộn hoàn toàn!

Ai có thể nói cho cậu biết tại sao một người nhân phẩm tốt đẹp như cậu, đẹp trai, hào phóng, hào quang vạn trượng như cậu lại có thể tràn đầy ác nghiệp được chứ! Là vu khống! Là hãm hại! Trần Thiên Thanh vô cùng bất mãn!

Một con hàng hệ thống đột nhiên xuất hiện buộc tội cậu, bảo cậu nếu không đi tiêu diệt ác nghiệp này thì thế giới sẽ hủy diệt. Trần Thiên Thanh lúc đó chỉ biết: “Ha hả!”

Vậy mà cái con hàng hệ thống này còn khẳng định ác nghiệp của cậu là đến từ kho tàng bảo bối của cậu! Thật đúng là không thể nhẫn nhịn! Truyện đam mỹ của tui làm sao có thể là nguyên nhân khiến thế giới hủy diệt được chứ! Trần Thiên Thanh muốn bùng nổ!

Không phải chỉ là mượn tên hàng xóm ngược đãi tí thôi sao, không phải chỉ là viết truyện đam mỹ bi thôi sao! Người như tui trên thế giới đâu có thiếu! Tại sao chỉ có mình tui bị nạn! A a a a!

Trần Thiên Thanh oán hận đầy trời nhưng cậu vẫn không thể tránh khỏi cái kiếp bị bắt xuyên không! Ha hả! Cái thế đạo này còn có thiên lí không!

Cái con hàng hệ thống kia nó bắt tui sửa siêu phẩm của mình!

Nó bắt tui phải làm tên công chính tui ngược đãi được happy ending!

Nó bắt tui trong vòng một tháng làm xong những gì nó bảo!

Nó bắt tui không được làm người!

Nó bắt tui bla bla bla!

Cái não năng động của Trần Thiên Thanh càng họa động lưu loát cậu càng cảm thấy tội nghiệp cái kiếp rẹp của bản thân. Hai hàng lệ chảy ròng ròng! Trái tim cậu tan nát được chứ!

Một tháng! Một tháng để bản thân cứu vớt trái đất tươi đẹp! Trần Thiên Thanh cảm thấy bản thân quá vĩ đại!

Thanh niên bạch tuộc còn nét non nớt thoát ra khỏi thế giới tối tăm. Trần Thiên Thanh vốn chỉ mới tới thế giới này không bao lâu nên rất hiếu kì, chẳng qua nhìn quanh một vòng cậu lại không dám dừng lại thêm. Thứ nhất là vì cậu còn phải đuổi theo Nhạc Phong, thứ hai là vì cậu biết nếu để có con cá dễ thương nào ở đây nhìn thấy cậu thì cậu xong đời rồi!

Tất cả là tại cái tay thúi này! Tại sao cậu lại viết tất cả mọi người đều ghét bạch tuộc phù thủy chứ! Giờ thì hay rồi, tất cả mọi người đều ghét cậu! Tất cả đều hận không thể đánh chết cậu!

Thanh niên tác giả đam mỹ nhăn mặt bơi về phía mặt biển.

“Hô!”

Cảm giác giống như đã hàng ngàn năm chưa có không khí tràn ngập lòng phổi như vậy, Trần Thiên Thanh tham lam hô hấp, ánh mắt đầy sao nhìn bầu trời trong truyện của mình. Oa! Đây là kiệt tác của tui á! Là của tui hết á ha ha ha!

Bầu trời dị giới chất đầy ánh sáng các vì sao, mặt trăng cũng to hơn thế giới thật gấp nhiều lần, hơn nữa không chỉ có một cái. Dưới ánh sáng mặt trăng đỏ và mặt trăng tím, một đầu tóc trắng bồng bềnh trên mặt nước biển… rất quỷ dị.

Trần Thiên Thanh men theo linh lực của bản thân tìm đến bờ biển vắng. Trên bãi cát, khách hàng của cậu đang cuộn tròn vì thống khổ. Trần Thiên Thanh đột nhiên thấy khó chịu. Thậm chí đến lúc này hắn vẫn không tháo mặt nạ quái thú ra. Cậu lặng lẽ ngồi xuống bên cạnh hắn. Tám cái xúc tua chiếm diện tích rất lớn làm bờ cát ướt sũng mảng lớn. Vì là ban đêm nên không gian có chút lạnh.

Trần Thiên Thanh nhỏ mọn tháo mặt nạ của Nhạc Phong ra. Khi nhìn thấy gương mặt ẩn phía sau, đáy mắt cậu hiện lên kinh dị rồi nhanh chóng biến mất như chưa hề tồn tại!

Ra là vậy!

Giờ thì tui đã biết chân tướng rồi! Sự thật chỉ có một mà thôi!

Trần Thiên Thanh cái đầu tăng động nhanh chóng hoạt động với tốc độ ánh sáng. Tổng hợp những mang mối từ trước đến nay, câu chuyện chỉ có một! Thực ra Trần Thiên Thanh có thù với anh xóm cho nên quyết tâm đem hắn vào truyện mình ngược đãi. Mà không may cái anh hàng xóm này lại có cái tên trùng tên với đại năng giả huynh nào đó mà tới cái con hàng hệ thống gà xanh cũng không chống đỡ được! Cái đại năng giả huynh này lại vì cậu viết truyện bi mà chín kiếp không được hạnh phúc không thể đắc đạo thành tiên cho nên mới tìm tới cậu báo thù.

Suy ra, nếu cậu không làm các kiếp của hắn hạnh phúc vậy thì số phận của cậu xác xxx nó định! Không những thế, thế giới vì cậu liên lụy mà bị đại năng giả huynh trả thù chung dẫn đến hủy diệt! Giả thuyết logic như vậy không có khả năng sai! Cậu đúng là quá thần thánh mà!

Trần Thiên Thanh càng ngẫm càng thấy cậu cần phải thay đổi thái độ làm việc. Cậu không thể để thế giới này vì cậu mà hủy diệt được!

“Ưm.” Nhạc Phong đau đớn rên rỉ vụn vặt.

Trần Thiên Thanh hồi thần, suýt chút nữa quên mất nhân vật chính của cậu!

Trần Thiên Thanh nhanh chóng chân c*ó săn sóc Nhạc Phong, lau lau mồ hôi cho hắn, đút nước cho hắn,… Hiện tại công chính đang phê à không đang chìm đắm trong sức mạnh của thuốc bổ cậu đưa mà cậu lại không có thuốc giải cho nên không thể giúp được gì. Nghĩ tới tương lai bản thân cũng sẽ trải qua cảnh tượng này, Trần Thiên Thanh rùng mình.

Tất cả là tại đôi tay thúi này!

“Ông trời bảo, những kẻ muốn nghịch thiên thì phải vượt qua thử thách mà ông đặt ra. Nhưng thử thách của lão già này dài tới đâu, chừng nào kết thúc thì không ai biết được. Cho nên, ngươi nhất định phải gắng gượng lên a!”

Trần Thiên Thanh quăng ra lời thoại mà bản thân đáng lí ra phải ngồi ở nhà mà nói. Cậu có chút xấu hổ, thật ra thì trong thâm tâm cậu vẫn muốn kết cục BE!

Cả người Nhạc Phong nóng như lửa, hắn giống như mặt trời nhỏ không ngừng tỏa nhiệt ra xung quanh mà Trần Thiên Thanh thì không thích nhiệt độ cho lắm. Có lẽ vì cậu hiện tại là bạch tuộc. Cậu không thể can thiệp vào quá trình biến hóa của Nhạc Phong vì có thể sai lầm của cậu sẽ khiến hắn chết!

Trần Thiên Thanh chưa bao giờ nghĩ thì ra bản thân cậu ác độc như vậy! Rõ ràng khi hắn là những con chữ, cậu hờ hững nhưng nhìn người sống giằng vặt đau đớn trước mặt cậu lại không nhẫn tâm.

À, hình như tui chưa nói thì phải. Câu chuyện mà tui đang ở là siêu phẩm đầu tay của tui tên là Chàng tiên cá A Phong. Khửa khửa, nghe tên là biết mùi rồi đúng không! Nhưng mà tiên cá công nhá ứ phải thụ nhá! Còn tui á, tui là bạch tuộc phù thủy trong bản gốc ý và tui thầm thích công chính a!

Trần Thiên Thanh: “…” Tèo! Cậu vừa nghĩ cái gì vậy!

Không thể nào! Cái này không có trong kịch bản nha! Trần Thiên Thanh phiên bản nhỏ trong não không ngừng lật sách!

Trần Thiên Thanh suýt chút nữa hóa đá trong gió!

“Khốn kiếp! Cái tên bạch tuộc này thầm thích Nhạc Phong! Phi phi, tiêu đại gia rồi! Tiêu đại gia rồi!”

Đậu! Cái thế giới này tại sao lại cho thiết lập như thế chứ! Hệ thống đâu! Hệ thống đâu! Tao muốn xếp hạng nửa sao cho mày!

Trần Thiên Thanh điên cuồng gào thét trong đầu. Cậu không biết người à không tên cá mà cậu đang săn sóc có lúc tỉnh dậy nhìn cậu.

Đôi mắt đen huyền của hắn mông lung sương. Tất cả những gì hắn nhớ là mái tóc trắng xóa quỷ dị cùng câu nói.

“… Ngươi nhất định phải gắng gượng…”
Chương 1. END.
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
12/4/19
Bài viết
29
Điểm cảm xúc
136
Nơi ở
Tây Ninh
Chương 2: Tên của ta là Cao-thủ-tình-trường!

Hắn là một người cá, nhưng hắn lại vô tình đem trái tim yêu thích một con người. Dẫu biết là không nên nhưng hắn vẫn muốn gặp lại y một lần nữa. Hắn muốn gặp y, Nhạc Phong tự nhủ.

Hắn vì thế đã tìm tới bạch tuộc phù thủy duy nhất còn lại của đại lục cầu thuốc thần. Hắn chịu đựng đau đớn lột xác lại không nghĩ tới cái bạch tuộc phù thủy kì lạ này lại bảo vệ hắn. Họ vốn chỉ là quan hệ chủ khách, tại sao y lại làm như vậy?

Hắn không hiểu được. Trước khi rơi vào bóng tối, hắn nghi hoặc nghĩ.Vù vù!

Cơn gió lạnh thổi qua làm hắn tỉnh dậy. Nhạc Phong chậm chạp mở mắt, hắn ngồi dậy nhìn đôi chân xa lạ của bản thân. Đôi chân tách ra từ đuôi cá mang theo đau đớn của lời nguyền. Hắn nghi hoặc nhìn y phục kỳ lạ trên người rồi mới quay đầu nhìn cái đầu tóc trắng xóa bên cạnh.

Cậu ta trông ngủ thật ngon…Nửa tiếng trước.

Trần Thiên Thanh nhàm chán xem công chính biến hình. Vảy cá rơi xuống càng nhiều, da thịt mới hình thành cũng càng lúc càng nhiều. Rồi bạn nhỏ Trần Thiên Thanh nhìn thấy… khụ khụ…

Trần Thiên Thanh vuốt mặt tự phỉ báng bản thân. Nhớ lại lúc trước, cậu vì câu like mà không quan tâm tình hình sức khỏe con ghẻ, cho hắn trần trụi nguyên đêm cho quần chúng thưởng thức. Lúc đó a, cậu rất là vui vẻ a, hiện tại thì chột dạ chết đi được!

Trần Thiên Thanh vì thế gian nan lẻn vào nhà dân trộm đồ lại cẩn thân sờ soạng mặc đồ cho Nhạc Phong. Ai, quả nhiên là người cá, trơn thật nha! Trần Thiên Thanh đỏ mặt, cậu đính chính là cậu nhắm tịt mắt không có nhìn thấy gì hết á! Cậu là quân tử a!

Ngặt nỗi, không thấy đường làm xúc cảm của cậu tăng lên, xấu hổ quá đi. Trần Thiên Thanh từ nhỏ đến lớn còn chưa có tiếp xúc với ai thân thiết như vậy. Cậu không ngừng niệm chú xua tan đi thẹn thùng của bản thân.

Đã giúp người thì phải giúp cho trót!

Sáng hôm sau, ở nhà nào đó mất đồ. Trên sân họ đọng lại vũng nước biển lớn, người nhà đó suy nghĩ nhiều sợ hãi lan truyền chuyện kinh dị này đi khắp nơi. Chớp mắt, cả Tân thành đều biết đến chuyện biến thái trộm đồ!

Hắt xì!

Trần Thiên Thanh còn không biết chuyện bản thân bị gán ghép với kẻ biến thái vô lương tâm hắt xì một cái. Kì lạ, cậu cứ nghĩ thủy quái sẽ không cảm lạnh chứ! Sao lại cứ hắt xì liên tục thế?

Cậu mở mắt nhìn Nhạc Phong, Nhạc Phong đối mắt với cậu. Trần Thiên Thanh khôi phục bộ dạng lạnh nhạt của nguyên chủ bảo: “Tỉnh rồi sao.”

Nhạc Phong mặt gỗ ngắt gọn đáp lại cậu: “Tôi nghĩ mình nói câu đó thì đúng hơn.”

Trần Thiên Thanh im lặng trong vài giây sau đó trong đầu cậu bùng nổ. Đậu! Dám bắt bẻ cậu! Tui là cha ruột của chú nhá!

Nhạc Phong cảm nhận được bạch tuộc phù thủy trước mặt đang nhìn hắn với đôi mắt kì lạ, ừm có lẽ là tức giận. Hắn có chút chột dạ quay đầu nhìn ra bờ biển rộng lớn, nhà của hắn.

“Cậu nên trở về đi, trời đã sáng rồi. Loài người sẽ phát hiện.”

Trần Thiên Thanh cũng cùng chung ý tưởng với Nhạc Phong, cậu gật đầu chầm chậm bò xuống biển. Trước khi đi, cậu bảo: “Cái giá lần trước ta nói với ngươi vẫn là thôi đi, ta không cần chúng nữa.”

Ngừng lại một chút, cậu cúi đầu xuống nhíu mày. Nhạc Phong khá tò mò muốn biết xem bạch tuộc phù thủy trước mặt đang nghĩ gì. Trần Thiên Thanh biểu hiện theo tính cách nguyên chủ, cậu không dám nhìn thẳng mặt hắn nói: “Ta quyết định lại rồi… Ta… ta muốn nhìn thấy kì tích. Ngươi có đồng ý không?”

Nhạc Phong hơi ngạc nhiên trước lời nói của cậu.

Kỳ tích.

Kỳ tích trong lời nói của bạch tuộc phù thủy không gì ngoài việc người cá có thể trở thành con người sống với linh hồn bất diệt. Thì ra vẫn còn có bạch tuộc phù thủy mang tâm tư đó ư?

Bạch tuộc phù thủy là một bộ tộc bạch tuộc vì chế tạo thành công thuốc thần giúp con người biến thành người trong vòng 30 ngày cho nên được cung phụng, cho nên bị xua đuổi. Đã nhiều đời bạch tuộc phù thủy dùng tính mạng của mình để hoàn toàn biến thủy yêu thành người nhưng chưa từng thành công. Họ muốn trở về quê hương của mình, Nhạc Phong cứ nghĩ tất cả đều chấp nhận số phận của mình. Không nghĩ tới vẫn còn một bạch tuộc nhỏ ngây thơ tồn tại.

Nhạc Phong cho là mình đã hiểu được người không được tự nhiên trước mặt. Đối với hắn vấn đề này có cũng được, không có hắn cũng chẳng mất mát gì nên việc gì lại không đáp ứng.

Trần Thiên Thanh lần đầu nhìn thấy ý cười trên mặt Nhạc Phong ngây ngẩn ra. Hồi thần, cậu lại phỉ báng bản thân. Cái tật háo sắc ngàn năm không sửa được này!

Thế là người cá và bạch tuộc phù thủy hài hòa bắt tay nhau bắt đầu dương mưu!Trần Thiên Thanh bày tỏ cậu không hề muốn sử dụng cái thuốc thần hai lưỡi đó cho nên cậu tìm cách thuyết phục Nhạc Phong cứ hai ngày lại tới tìm cậu một lần. Cậu muốn nghe xem hắn bình thường với thụ chính như thế nào rồi chỉ ra điểm mấu chốt giúp hắn đột phá với thụ chính. May mắn thay, Nhạc Phong thế giới này tính tình tốt lắm đồng ý với cậu cái rụp. Trần Thiên Thanh trong lòng miệng cười lớn, hắn như vậy mới có bộ dáng con ruột của cậu a!

Hệ thống Hạnh Phúc khi biết được khinh bỉ ra mặt! Ai đó đã quen rằng bản thân thích ngược đãi người ta ra sao a!

Trần Thiên Thanh cả người sáng lạng nấp trong hang đá ngầm, nơi bí mật này là Nhạc Phong dẫn cậu tới. Mặc dù không biết làm sao hắn biết được nhưng Trần Thiên Thanh rất hài lòng a. Chỗ này vừa nối với đất liền, còn có động nhỏ thông ra biển, cậu muốn đi đâu cũng thuận tiện. Hơn nữa chổ này còn hẻo lánh, lại mang vẻ đẹp hoang sơ, dùng làm nơi thảo luận tiến công cho hắn rất phù hợp!

Ha ha! Nhạc Phong hạnh phúc khi nào? Chính là khi hắn “về nhà” cùng thụ chính a! Để làm được điều đó hắn cần ai a! Hắn cần tui a! Bởi vì sao? Bởi vì tui là cao thủ tình trường!

Trần Thiên Thanh tự tin bản thân câu từ trước tới này tán ai chưa từng đổ nhưng kinh nghiệm lý thuyết của cậu đầy mình! Dư sức hỗ trợ Nhạc Phong!

Cậu còn có dự tính mở tiệm “Ông tơ” nữa đó! Đừng có mà coi thường!

Nhạc Phong nhìn bạch tuộc nhỏ nào đó nép vào bờ khi thì ngơ ngác, khi thì cười khúc khích chẳng hiểu lí do. Hắn nghĩ bạch tuộc phù thủy nào cũng kì lạ như cậu ta sao. Nhìn sắc trời không còn sớm, hắn bảo: “Tôi phải đi đây, hai ngày nữa gặp lại.”

Trần Thiên Thanh đang chìm đắm trong ảo tưởng của bản thân lật mặt nhanh hơn lật sách hồi thần gật đầu tỏ ý hiểu rồi. Cậu nghĩ tới gì đó đắn đo dặn dò thêm: “Ngươi nhất định phải uống thuốc đúng giờ đó!”

Nhạc Phong: “Ừm.”

Trần Thiên Thanh nhìn hắn cẩn thận sải bước tiến về phương xa. Hình bóng hắn biến mất trong ánh sáng, thấy không rõ người nữa cậu mới lặn xuống nước.Nhạc Phong tạm biệt bạch tuộc nhỏ, ừ, giờ hắn quyết định gọi cậu là bạch tuộc nhỏ. Sau khi tạm biệt cậu, hắn sải những bước dài vào trong thành trì loài người. Hắn biết bên kia vách thành có người hắn luôn tâm niệm.

Nhạc Phong khẽ thở ra một hơi. Trái tim hắn bỗng lạc mất một nhịp.

Chẳng có ai có thể hiểu hắn, ngay cả chính bản thân hắn. Từ sau khi gặp thiếu niên kia, Nhạc Phong nhận ra hắn đã không còn là hắn nữa.

Bên trong Tân thành quả thật đông đúc như hắn nghĩ. Loài người đông đúc tới lui vì chuyện của riêng mình, khung cảnh sôi động tràn ngập tiếng rao hàng của mấy người chủ. Nhạc Phong cảm thấy có chút giống với thủy quốc của hắn.

Hắn lưu loát hòa vào dòng người rồi biến mất. Đã quen với đau đớn, chút tác dụng phụ của thuốc biến hình không thể ngăn cản hắn.

Hắn muốn gặp y…Chương 2. End
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
12/4/19
Bài viết
29
Điểm cảm xúc
136
Nơi ở
Tây Ninh
Chương 3: Gặp mặt

Tại W quốc.

Trên ngọn đồi cao trong Tân thành, tọa lạc cung điện của quốc vương vương quốc này. Bên khung cửa sổ, một thanh niên thanh tú đang ngẩn người nhìn ra ngoài bờ biển xa xa. Đáy mắt y u buồn khiến người thương tiếc. Rain, y là hoàng tử của vương quốc W, người sắp thừa kế ngai vàng.

Cốc! Cốc! Cốc!

Tiếng gõ của đều đều vang lên làm Rain phiền não.

“Vào đi.” – Y nói.

“Thưa điện hạ, bệ hạ đang đợi người.”

Người vừa bước vào nói. Thừa tướng xuất hiện cùng cung nhân. Rain bảo: “Ta biết rồi.”Tại tẩm cung hoàng đế, Rain lo lắng bước nhanh đến bên giường vàng. Trên đó có một lão nhân ốm yếu vì bệnh tật đang nằm. Rain nhanh chóng quỳ xuống nắm lấy tay ông áp vào má gọi: “Phụ vương.”

Hoàng đế W quốc đã già, ông đôi mắt đục ngầu khó khăn nhìn Rain. Môi già run rẩy dặn dò.

“Rain, con của ta. Ta nghĩ mình không đợi được nữa.”

Rain im lặng rơi lệ, từng ngày nhìn phụ vương ngày càng yếu đi trái tim y càng đau nhói.

Quốc vương không đủ sức lau giọt nước mắt trên mặt con trai mình. Y là đứa con duy nhất của ông. Quốc vương nói: “Ta muốn truyền ngôi cho con. Ba ngày sau, cùng với ngày trưởng thành của con, lễ đăng quang cũng sẽ diễn ra. Rain, ta đặt tương lại vương quốc này vào tay con, đừng làm ta thất vọng.”

Rain nghẹn ngào đáp: “Vâng, phụ vương.”

Quốc vương W yên lòng mệt mỏi nhắm mắt lại nghỉ ngơi. Rain lặng lẽ lau đi nước mắt của mình ra ngoài. Khi đi ngang qua thừa tướng, không biết có phải ảo giác hay không mà y lại thấy dường y có tầm mắt ác độc của mãng xà dõi theo.

Lúc Rain xoay lưng đi, không phát hiện được, thừa tướng đáy mắt lóe lên ánh sáng lạnh.

Y bước qua ngưỡng cửa chợt bắt gặp một người đứng chờ bên ngoài. Rain mở to mắt nhìn hắn. Sum dáng người cao lớn lại nho nhã, hắn đeo kính, tay cầm sách nghiêm nghị bảo: “Điện hạ, đã đến giờ lên lớp.”Đăng cơ! Đăng cơ! Y sẽ đăng cơ!

Chuyện lễ đăng quang cứ làm rối suy nghĩ của Rain, cả ngày hôm đó, y phát huy không tốt. Sum hỏi tới gì cũng ngơ ra như nai tơ. Rain xấu hổ khi đối mặt với Sum. Sum nhìn sắc trời bên ngoài rồi bảo:

“Điện hạ, người có muốn xuất cung tìm hiểu dân tình không?”

Rain thừa biết người này đang bảo y ra ngoài thư giản nhưng hắn cứ nói những lời đứng đắn như vậy. Rain biết tỏng trong lòng hắn nghĩ gì. Y đương nhiên đồng ý!

Cả hai nhanh chóng cải trang xuất cung. Rain trùm mũ kín đầu vì sợ bị người phát hiện. Nhìn phố xá đông đúc, người dân ai cũng nở nụ cười vui vẻ, tâm trạng y bất tri bất giác vui vẻ trở lại. Y như thế nào cũng được, chỉ cần thần dân của y vui vẻ. Sum nhìn người nọ muốn mà kìm nén nhìn cửa hàng này đến cửa hàng khác khẽ cong môi.

Hắn tới bên hàng táo chọn hai quả táo đỏ mọng, lại dùng nước trong túi da của bản thân rửa sạch rồi gọi người:

“Này Táo!”

Rain quay đầu lại: “Hả?” – Cả hai quyết định ở bên ngoài sẽ gọi đối phương là Táo và Lê. Rain có chút ngượng ngùng với cái tên này.

Sum thẩy một quả táo cho y, Rain luống cuống chộp lấy quả táo nọ. Mặt hoàng tử hơi đỏ lên “cảm ơn” rồi dùng khăn tay lau một lần nữa mới cắn xuống. Lễ nghi hoàng gia làm cho y tao nhã từ mọi động tác, thậm chí việc cắn táo một ngụm trông cũng đáng yêu vô cùng. Sum nghĩ.

Hắn dẫn y đến bên cây ngôi sao cạnh bờ sông Ngọc, Rain cười bảo: “Cảm ơn ngươi đã mang ta ra đây. Nếu tiếp tục ở hoàng cung, có khi ta sẽ buồn bực đến điên mất.”

Sum đột nhiên kiên định đáp: “Sẽ không.”

Hắn hơi dừng lại rồi nói tiếp: “Vì thần biết người rất kiên cường.”

Rain vô thức siết chặt tay. Không gian yên tĩnh đi trong chốc lát.

“Người khác có thể hiểu nhầm người nhưng thần biết ngươi có đủ năng lực để lãnh đạo vương quốc này. Dưới thời trị vì của người, W quốc sẽ thịnh vượn, thậm chí vươn đến những tầm cao mà tiền vương không thể đạt được.”

Đôi mắt Sum lấp lánh ánh sao. Đây chính là đức tin của hắn. Rain theo lời nói của hắn mường tượng lên trước mắt mình một Wquốc hùng mạnh. Trái tim Rain rung lên, cả người tràn trề sức sống! Đó cũng là điều y muốn. Nhưng y sợ mình không có đủ khả năng. Rain ấp úng bảo: “Ta… ta cần ngươi giúp ta! Sum, ngươi nhất định phải phò tá ta đến đó đó!”

Sum cười: “Dĩ nhiên, điện hạ của ta!”Chiều tà, Sum đưa Rain trở về. Đứa nhỏ này còn ham chơi muốn ở lại, hắn bất đắc dĩ phải kéo người đi. Lúc kéo Rain đi qua con đường bí mật, chợt hắn cảm nhận được sát khí. Sum nhanh chóng kéo người ra sau bảo vệ. Cùng lúc đó trên nóc nhà tròn nhảy xuống hơn mười tên hắc y nhân, chúng đeo mặt nạ cười tay cầm kiếm xông tới. Sum cảnh giác, trong đầu hắn luân chuyển suy nghĩ.

Rain yên tĩnh, phong phạm hoàng tộc phát huy triệt để. Y không phải người chỉ biết được người khác bảo vệ.

Rain kéo đoản kiếm ra khỏi vỏ. Sum bảo: “Điện hạ, một lát nữa người theo sau thần. Thần sẽ mở đường máu. Chỉ cần vượt qua ngỏ nhỏ này thì đội vệ binh hoàng gia sẽ tới. Người nhất định không được vọng động.”

Rain gật đầu: “Ta biết rồi.”

Đám hắc y nhân không cho họ cơ hội nhàn rỗi xong vào tấn công tới tấp. Dù Sum cẩn thận tới đầu thì hắn cũng chẳng thể xoay sở hết, chốc lát đã bị chia cắt với Rain. Rain kiếm đạo tốt nhưng vẫn không giữ được lâu nhanh chóng thất thủ. Y trơ mắt nhìn thanh kiếm sắc đâm về phía mình.

Phụ hoàng! Sum!

Y hốt hoảng gọi lớn trong tâm trí!

Keng!

Đau đớn trong dự tính không tới, Rain hé mắt nhìn bóng dáng cao lớn chắn trước mặt. Hắc y nhân xung quanh đều đang nằm ngửa ra trên đất rên rỉ. Rain giật mình.
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
12/4/19
Bài viết
29
Điểm cảm xúc
136
Nơi ở
Tây Ninh
Chương 4: Tình địch

Trần Thiên Thanh đang vui vẻ vì mọi chuyện tiến hành thuận lợi thì hệ thống Hạnh Phúc mới gặp không lâu lại trồi lên.

Trần Thiên Thanh: “Không phải chú nói mình bận lắm sao? Onl làm gì vậy? Tui đâu có gặp chuyện khẩn cấp!”

Hệ thống Hạnh Phúc khinh bỉ người này ra mặt đáp: “Bổn hệ thống còn không có rảnh như vậy! Bổn hệ thống chỉ là nhịn không được cái tên ngu ngốc là cậu nên tới giải khai cái đầu cậu thôi!”

Trần Thiên Thanh: “…” Cái giọng điệu con hàng này không có ưa được!

Hệ thống nói: “Cậu nghĩ mình đạt được hiệp nghị với Nhạc Phong là xong sao? Cậu nghĩ hắn sẽ kể hết với cậu à?”

Trần Thiên Thanh rầu rĩ ở trong hang động: “Cũng không còn cách nào khác! Tôi cũng không muốn sử dụng cái thứ thuốc kia a!”

Cứ nghĩ tới bản thân sẽ quằng quại đau đớn giống như Nhạc Phong là cậu rùng mình. Trời biết, Trần Thiên Thanh cậu đây không sợ trời không sợ đất chỉ sợ mỗi đau thôi a!

Hệ thống Hạnh Phúc lắc đầu tiếc sắt không thành thép: “Bởi vậy cho nên bổn hệ thống mới không yên tâm được về cậu a! Nhìn đi!”

Trước mặt Trần Thiên Thanh đột ngột xuất hiện một tấm bảng mỏng giống y như trong mấy bộ phim khoa học viễn tưởng. Màn hình chất đầy những chữ và chữ. Và khi Trần Thiên Thanh đọc xong thì: “!”

Đây không phải là truyện của cậu sao! Còn là “Chàng tiên cá A Phong” nữa chứ!

Hệ thống nhìn vẻ ngu ngơ của Trần Thiên Thanh đủ rồi mới tiết lộ tiên cơ cho cậu biết.

“Bổn hệ thống biết cậu không được thông minh, làm người cũng hậu đậu, chỉ được mỗi cái y y là sáng giá! Cho nên bổn hệ thống đặc biệt cấp cho cậu một bàn tay vàng! Còn không mau quỳ xuống tạ ơn bổn hệ thống!”

Trần Thiên Thanh: “…” Thiệt không muốn phản ứng sau một tràng sỉ nhục như vậy. Nhưng mà kệ, ai bảo người ta là cơm cha áo mẹ của cậu hiện tại, cậu nhẫn!

Hệ thống này làm người cực kì không đáng tin, sau khi nó quăng cậu một quả cầu bảo cậu tự nghiên cứu cách dùng thì nó liền không tiền đó đi xem bóng đá trực tuyến rồi. Có một đồng đội như vậy cùng chiến đấu cứu thế giới, Trần Thiên Thanh cảm thấy áp lực nặng nề!

Cái thứ bảo bối hệ thống đưa tới cho cậu cũng không phải thứ gì đặc biệt bá đạo. Cậu biết mà, cái con hàng keo kiệt kia thì có thể cho ai thứ gì tốt đẹp chứ! Nó cho cậu ba lượt sửa truyện, những gì cậu đã sửa sẽ được lưu vào trong thế giới này!

Ha hả? Kill mạnh ư? Không hề, nó không cho cậu đụng tới cốt truyện chính, còn chỉ cho ghi thêm mười chữ thử coi cậu có thể làm được những gì chứ!

Trần Thiên Thanh bất mãn. Cậu hồi tưởng lại những gì hệ thống nói: “Cậu có thể làm cho mình một quả cầu thủy tinh của mấy phù thủy giám sát hành động của Nhạc Phong. Đơn giản đúng không?”

Trần Thiên Thanh muốn phản bác lại là không có đơn giản như vậy! Một quả cầu thủy tinh đã hết năm chữ rồi a! Cậu vò đầu duy nghĩ rồi mắt sáng rực ghi xuống màn hình ảo.

“Bạch-tuộc-phù-thủy-có-gương-thần-đa-năng.”

Xong rồi!

Trần Thiên Thanh thử mò vào trong túi mình, quả nhiên lôi ra được một cái gương cầm tay thiết kế tinh xảo. Cậu nhìn lên mặt gương thì thấy dòng chữ.

‘Hãy đọc câu thần chú.’

Trần Thiên Thanh: “…” Cậu thì biết câu thần chú gì a! Mà không thử sao biết được.

“Cho ta nhìn thấy Nhạc Phong!”

Cậu đọc câu thần chú của người đẹp. Gương thần đột nhiên sáng lên. Trần Thiên Thanh thật muốn quỳ lạy bản thân mình, cậu thiệt quá thần thánh a!

Bên kia gương, tình hình của Nhạc Phong xuất hiện. Cậu nhìn hắn bị một đám hắc y nhân vây quanh thầm nghĩ. Tình tiết gặp mặt đã bắt đầu rồi.

Bên kia gương, Nhạc Phong đã đột hữu xong. Đám người áo đen thần bí một chút cũng không đụng được vào hắn. Yêu quái vẫn là yêu quái, cho dù có biến thành người vẫn không khác. Trên người Nhạc Phong vẫn còn giữ thần lực của hắn, mặc dù chỉ còn bằng một phần mười trước đây, nhưng nhiêu đó cũng dư sức đối phó đám người thường này!

Trần Thiên Thanh theo gương thần nhìn thấy thụ chính cũng nhìn thấy vẻ mặt ngạc nhiên, ngưỡng mộ của y. Cậu cười tà: “Xem ra con trai của ta cũng không đến mức ngu ngốc, nhìn xem, Rain chưa gì đã ngưỡng mộ muốn chết rồi a!”

Cậu không chú ý tới Sum, vẻ mặt của hắn có chút kì lạ. Được rồi, cha ruột chỉ để ý tới con ruột của mình thôi a.

Rầm!

Hắc y nhân bị đá bay đáp xuống đất. Chúng nhìn nam nhân đột ngột xuất hiện với đôi mắt đầy thù hận. Đầu lĩnh ra hiệu rút lui. Lần này chúng thất bại nhưng lần sau thì không!

Sum giơ tay ngăn cản Nhạc Phong đang có ý định đuổi theo.

“Không cần thiết.”

Đợi khi hoàn toàn an toàn, hắn mới buông thỏng đôi vai căng cứng bảo: “Đa tạ ân nhân cứu giúp. Nếu không có người, chung ta đã gặp nguy hiểm đến tính mạng.”

Hắn âm thầm liếc nhìn Nhạc phong suy đoán. Rain cũng nhanh chóng cảm ơn Nhạc Phong. Nhạc Phong nhìn thanh niên thấp hơn bản thân một cái đầu trước mặt không được tự nhiên.

Là y! Hắn đã gặp y!

Trái tim hắn bất tri bất giác đập nhanh.

Sum thấy hắn không để ý tới mình chỉ nhìn chăm chăm hoàng tử điện hạ thì như có điều suy đoán. Ánh sáng lạnh lướt nhanh qua mắt hắn. Rain không phát hiện bất thường đứng cạnh Sum.

Chợt Sum bảo: “Ân nhân, để cảm tạ người chúng ta mời ngài đến hoàng cung chúng ta làm khách. Điện hạ rất hoang nghênh ngài.”

Rain nhìn Sum ngạc nhiên rồi nhanh chóng đáp: “Đúng vậy!”

Y từ khi sinh ra tới nay còn chưa nhìn thấy ai cao lớn, lực lưỡng như vậy. Người này đúng là chiến binh trời sinh. Nhạc Phong không có lí do gì để từ chối, hơn nữa hắn cũng muốn ở cạnh người hắn thích nên đồng ý.

Trần Thiên Thanh một bên quan sát thầm so sánh, giống hệt nguyên tác, tốt tốt!

Sum dẫn hai người về hoàng cung, vừa đến nơi họ tách ra. Sum dẫn Nhạc Phong đến nơi giành cho khách nhân. Trần Thiên Thanh vừa xem vừa tỏ vẻ cậu hình như ngửi thấy mùi thuốc súng đâu đây. Nam phụ a, công chính a, ở chung một phòng! Không phải bom nổ cũng cháy lửa!

Cái đầu của cậu lại không tiền đồ y y khắp nơi nữa rồi!

Sum mở cửa giới thiệu với Nhạc Phong phòng của hắn, đối với một con người thì chi tiết quá đáng nhưng Nhạc Phong rất hài lòng. Trần Thiên Thanh thì bực bội thay hắn, xem đi, nam phụ khinh bỉ nhà quê ngươi ra mặt a!

“Xem ra gặp lại ngươi vẫn thông minh như cũ.” Nhạc Phong nói.

Trần Thiên Thanh: “!” Hai tên này quen nhau! Sao cậu không biết!
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
12/4/19
Bài viết
29
Điểm cảm xúc
136
Nơi ở
Tây Ninh
Chương 5: Sự thật phía sau câu chuyện

“Tất cả… không phải trò chơi…”

Trần Thiên Thanh thì thào, thì ra trong lúc vô thức cậu đã xem tất cả là một trò chơi. Nếu hệ thống không cảnh tỉnh cậu không biết đến khi nào cậu mới nhận ra. Đến lúc đó, hậu quả là không thể lường được.

Suy nghĩ tới đây, Trần Thiên Thanh giống như quả bóng xì hết hơi ỉu xìu.

[Bởi vậy đã thấy bổn Hạnh Phúc ta tốt với cậu chưa.]

Trần Thiên Thanh đã không còn giật mình trước sự xuất hiện đột ngột của hệ thống. Cậu bình tĩnh hỏi: “… Hệ thống chú quay lại nhanh quá vậy? Không phải nói là có việc gấp sao?”

Hệ thống Hạnh Phúc không được tự nhiên đưa cánh đến bên mỏ “khụ” một tiếng.

[Quả thật là có chuyện gấp. Con người các cậu có ba cái gấp, bổn hệ thống cũng có y hệt vậy.]

Hệ thống gà Hạnh Phúc nhúc nhích cái mông của mình. Táo bón lợi hại quá làm phía dưới nó hiện tại hơi rát, vô cùng khó chịu.

Trần Thiên Thanh đã thông không muốn tiếp tục vấn đề tràn đầy mùi thúi này với hệ thống nữa, cậu ngả lừng xuống giường bảo: “Thế hiện tại tôi phải làm gì nữa đây?”

Hệ thống Hạnh Phúc không trả lời cậu mà hỏi ngược lại rằng: “Cậu nghĩ mình nên làm gì?”

Trần Thiên Thanh tràn đầy năng lượng bật dậy cười, trên gương mặt cậu là sự tự tin không gì sánh được.

“Đuổi theo Nhạc Phong!”

Nhạc Phong đã lấy được thuốc biến hình, hắn chắc chắn sẽ lên bờ tìm thụ chính. Cốt truyện đã bắt đầu, cậu chỉ còn cách theo nó. Muốn làm được thì Trần Thiên Thanh cũng phải lên bờ. Vì để thực hiện âm mưu, cậu đã trộm dấu một viên thuốc biến hình cho mình a ha ha ha.

[Tốt! Vậy cậu đi đi.]

Hệ thống không phản đối Trần Thiên Thanh, một phần là vì kế hoạch này đúng ý nó, một phần là vì nó không muốn can thiệp quá sâu vào nhân quả của người khác, chuyện nhắc nhở Trần Thiên Thanh lần trước là ngoại lệ. Nó nghĩ nếu nó không xuất hiện thì Trần Thiên Thanh vẫn sẽ xử lí tốt mọi chuyện thôi, mặc dù có lẽ cậu ta phải mất một tay một chân gì đó.

Trần Thiên Thanh ý đã quyết, cậu chia sẽ suy nghĩ với hệ thống là vì giao ước của họ chứ trong lòng cậu chuyện này đã chắc như đinh đóng cột. Cậu cũng không thu dọn đồ đạc gì nhiều. Chuyến này đi chính là một đi không trở lại, cậu chỉ cầm theo mốt ít thuốc Thánh Hiên điều chế để phòng thân. Ai bảo số cậu là cái số bị cô lập còn gì.

Tại cấm địa, một bóng đen phóng thẳng về phía nam. Bạch tuộc phù thủy xách túi tảo biển lao lên mặt nước.“Ha!”

Một đầu tóc trắng ngoi lên mặt nước. Trần Thiên Thanh mở mắt nhìn bầu trời đầy sao. Đã lâu không thấy cảnh này, tự nhiên hôm nay lại bắt gặp khiến cậu cảm thấy như cách mấy đời. Trần Thiên Thanh rất nhanh thu lại tâm tư của mình nhìn quanh xác định ví trí đất liền rồi lại lặn xuống.

Bên bở biển, một bóng đen đang nằm sắp ở đó. Trần Thiên Thanh bạo gan di chuyển tám chân lên bờ đến bên cạnh Nhạc Phong đã bất tỉnh. Xem ra tên này vẫn rất cẩn thận, tìm một nơi không người mà biến hình. Quả nhiên là con ruột của cậu a!

Trần Thiên Thanh liếc mắt xuống nửa thân dưới của công chính, nơi đó vẩy cá đang rụng xuống và mơ hồ tách ra làm hai chân. Cậu nhìn về phía đôi chân đang dần hiện ra của hắn vừa tò mò vừa lo lắng. Hắn đang nhíu mày không yên ổn. Trần Thiên Thanh không có biện pháp giảm bớt đau khổ cho Nhạc Phong. Vì ngược đãi hắn mà cậu viết đủ thứ trò độc ác mà không có cách nào phá giải để đẩy hắn vào đau khổ.

Lúc hắn chỉ là những con chữ trắng đen thì cậu không sợ, hiện tại thì lại chột dạ vô cùng.

Trần Thiên Thanh nằm xuống bên cạnh Nhạc Phong. Qúa trình biến hóa này kéo dài đến trưa hôm sau. Hiện tại Nhạc Phong không có sức phản kháng bất kì thứ gì, cậu phải canh chừng hắn để tránh việc hắn bị thương a!

Trên bờ biển chỉ có tiếng gió thổi cùng lá cây xào xạc. Trần Thiên Thanh quay đầu chăm chú nhìn Nhạc Phong không chớp mắt.[Nhạc Phong ban đầu có lẽ không phải lên bờ vì tìm thụ chính như những gì cậu biết…]

Trần Thiên Thanh rất ngạc nhiên với những gì hệ thống nói. Hóa ra, trước khi Nhạc Phong tìm tới cậu hắn đã bị phán quyết.

Sau trận chiến với Độc tộc, bảy biển lại trở về hòa bình nhưng đó chỉ là bề nổi. Đâu đó trong những góc tối mà Thủy cung không vươn tay tới được vẫn có những trận chiến nhỏ lẻ vì mâu thuẫn trong chiến tranh, đặc biệt là mâu thuẫn về Thất hoàng tử Nhạc Phong, anh hùng chiến tranh.

Trần Thiên Thanh đã bỏ sót bổ khuyết của thế giới về Nhạc Phong. Cậu cứ nghĩ là truyện của bản thân thì không gì bản thân cậu không rõ nhưng cậu đã sai. Thế giới này không phải chỉ có mình cậu tạo ra nó.

Nhạc Phong trong trận chiến với Độc tộc đã đưa Liên Minh đến với vô số chiến thắng. Chiến tranh cũng nhờ hắn mà kết thúc nhưng hắn cũng đã giết vô số sinh linh. Độc tộc đồng ý kí kết hòa bình với điều kiện đó là phải xử tử Nhạc Phong để xoa dịu cơn phẫn nộ của tộc họ. Chiến tranh tiếp tục, đại dương sẽ gặp nguy hiểm nhưng Độc tộc lại không dễ dàng bỏ qua. Hi sinh Nhạc Phong là biện pháp ôn hòa nhất mà bọn họ có thể nghĩ ra.

Trần Thiên Thanh không biết Nhạc Phong khi biết được điều đó đã cảm nhận như thế nào. Vua thủy tề không thể vì con trai mình mà khiến sinh linh đồ thán. Với tính cách của Nhạc Phong hẳn cũng sẽ tự nạp mình đi. Ngẫm lại trạng thái cuồng bạo của hắn ban ngày, cậu nghĩ hắn cũng không dễ chịu gì.

Rốt cuộc khác biệt ở đâu? Biểu cảm của hắn, hành động của hắn đều ăn khớp với nguyên tác. Lí do khác nhau nhưng tại sao lại thống nhất như vậy? Là trùng hợp hay là…

Trần Thiên Thanh rũ mi mắt xuống không muốn nghĩ nữa. Cậu vốn không thông minh gì, nghĩ nhiều lại hại não. Bỏ qua đi!

Phành phạch!

Gió càng lúc càng lớn, mặt biển không ngừng dao động. Trần Thiên Thanh gian nan mở mắt nhìn, một con chim lớn như một tòa nhà từ trên trời xuất hiện làm cậu trợn mắt bất động vì sợ. Thế giới này cũng quá nguy hiểm đi!

Con chim kia rõ ràng là đang nhìn chằm chằm vào cậu cùng Nhạc Phong. Trần Thiên Thanh không hề nghi ngờ gì việc chớp mắt sau nó sẽ mổ xuống ăn thịt bọn họ. Theo ký ức nguyên chủ đây là Á điểu chuyên ăn thịt người cá bọn họ a.

“Ác! Ác!”

Con chim không lồ mở mỏ kêu vài tiếng. Trần Thiên Thanh cảm thán đúng bản chất nó ghê! Ác! Quá ác! Quá ác a!

Trần đầu đổ mồ hôi lạnh lục lục cái túi đeo bên người. Móng vuốt con chim vung tới như muốn quắp lấy hai con sâu dưới chân bay về tổ làm mồi cho nó. Trần Thiên Thanh cảm nhận nguy hiểm trong nháy mắt chỉ có thể kéo Nhạc Phong cùng mình xuống nước trốn. Á điểu không nghĩ tới con mồi của nó lại trốn thoát tức giận “ác ác” và tiếng, vỗ cánh phành phạch rồi mổ xuống vùng nước Nhạc Phong cùng Trần Thiên Thanh đang trốn.

“Khụ khụ!”

Âm thanh khẽ truyền đến từ bên vai, Trần Thiên Thanh vừa quay đầu nhìn đã thấy Nhạc Phong gương mặt đỏ bừng vì nghẹn. Cậu quên mất người uống thuốc biến hình rồi thì sẽ không còn khả năng thở dưới nước được nữa nhưng trên bờ vẫn còn cái con Á điểu kia. Bảo cậu phải làm thế nào đây?

Trần Thiên Thanh bi thương không chỗ phát. Cậu đúng là xui xẻo! Nghĩ xấu gì đều tới a!

Cậu ngẩng đầu xuyên qua làn nước vẫn có thể nhìn thấy bóng dáng khổng lồ khiến người sợ hãi kia. Trần Thiên Thanh lại lục đồ trong người theo trí nhớ lấy ra một quả cầu. Cậu mang theo quyết tâm ngôi lên nhanh tay ném thứ mình nắm về phía con Á điểu kia.

Thuốc cay đặc chế phát nổ khi tiếp xúc với Ác điểu. Trần Thiên Thanh còn nhắm về mắt nó cho nên hiện tại nó đang la hét đau đớn. Á điểu ăn quả đắng vỗ cánh phành phạch bay đi. Trần Thiên Thanh cảnh giác nhìn chằm chằm cho đến khi nó biến mất mới mệt mỏi chìm xuống biển.

Cậu vớt con ghẻ lên bờ. Trần Thiên Thanh không biết bản thân còn có thể lí trí như vậy, đứng trước hiểm nguy mà vẫn còn suy nghĩ được. Cậu thật bội phục bản thân mình mà!

Tối hôm đó, Trần Thiên Thanh thức trắng nguyên đêm ngắm trăng ngắm sao ngắm con ghẻ, à hiện tại là con ruột. Đến khi mặt trời mọc, quá trình biến đổi cũng gần hoàn tất. Trần Thiên Thanh vì buồn ngủ mà gật gù chợt liếc mắt thấy được đỏ mặt rồi bơi đi đâu đó, khi trở lại thì trên tay cậu cầm theo bộ đồ. Trần Thiên Thanh nghĩ nghĩ rồi hy sinh bản thân giúp Nhạc Phong đã ngất đi mặc đồ vào, đuôi cá của hắn đã tách ra hoàn và trở thành một đôi chân khỏe mạnh của loài người. Trần Thiên Thanh vừa làm vừa làu bàu:

“Mình đúng là ngu mà! Việc gì phải sợ hắn cảm lạnh mà lấy đồ cho hắn mặc. Phải để công chính show hàng cho quần chúng xem chứ! Đây là tình tiết đắt giá câu like của mình a!”

Nhìn xem thân hình này, sức bật này! Quần chúng nhìn thấy nhất định sẽ rất thích a! Giống như cậu vậy! Khụ khụ!

Dù nói như vậy như cậu vẫn gian nan làm việc không dừng lại. Trần Thiên Thanh ngửa đầu nhìn lên trời, còn tay thì làm việc. Cậu đảm bảo mình không nhìn cũng không chảy máu mũi! Chắc chắn!

Sau khi giúp Nhạc Phong ăn mặc chỉnh tề, cậu nhìn một lần nữa thành tựu của bản thân rồi yên tâm đi tìm thức ăn cho bọn họ. Nhạc Phong ý thức chỉ mơ hồ chứ không hoàn toàn biến mất nên cảm nhận được toàn bộ những gì Trần Thiên Thanh làm cho hắn, nụ cười hài lòng của thiếu niên ánh lên trong mắt hắn cho đến khi cố gắng không được nữa mới mệt mỏi nhắm chặt mắt lại ngủ say.

Ngu ngốc...
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
12/4/19
Bài viết
29
Điểm cảm xúc
136
Nơi ở
Tây Ninh
Chương 6: Ngu ngốc

Tí tách! Tí tách!

Tiếng nước rơi.

Nhạc Phong cảm nhận được có người đang cố lây tỉnh bản thân nhưng hắn mệt mỏi quá vẫn chưa muốn tỉnh. Tác dụng phụ của biến hình đan mạnh hơn những gì hắn tưởng. Nhạc Phong cứ ngỡ cơ thể bị xé nát rồi chắp vá lại rất nhiều lần. Cả cơ thể hắn đau đớn nhưng trái tim của hắn vẫn rất bình lặng. Hắn giống như ngủ lại giống như rất tỉnh táo. Mọi sự việc xảy ra chung quanh Nhạc Phong đều cảm nhận được rất rõ ràng.

Không biết thời gian trôi qua bao lâu, không gian lại trở về tĩnh lặng. Nhạc Phong không nhanh không chậm mở mắt. Bầu trời xanh cao rộng cùng đàn hải âu chao lượn, mặt biển không ngừng gợn sóng. Hắn vẫn ở bờ biển.

Gương mặt lạnh lùng của hắn nhìn không ra đang nghĩ gì, chỉ đơn giản rũ mi mắt xuống. Nhạc Phong ngồi dậy. Hắn nhìn y phục kỳ lạ trên người rồi không khỏi nhớ tới bạch tuộc nhỏ xấu xí. Hắn từng nhìn thấy con người ăn mặc như thế này nhưng bộ đồ này với hắn làm hắn không thoải mái. Vải vóc căng ra vì cơ thể đầy sức mạnh. Nhạc Phong liếc mắt nhìn tới đôi chân mới của mình.

Hắn đã từng nghĩ tới nó nhưng có vẻ như cũng không có gì đáng để kích động. Nhạc Phong thử đứng dậy nhưng hai chân mới mọc này của hắn bắt chéo vào nhau không theo điều khiển của hắn làm hắn ngã ngồi xuống. Đúng lúc này có tiếng cười ở phía xa biển cả.

Nhạc Phong lạnh lùng liếc mắt nhìn cái đầu trắng nọ nói: “Ngươi có vẻ rất vui vẻ?”

Trần Thiên Thanh đang ôm bụng cười nghe tiếng của hắn ngay lập tức cứng người lại, tiếng cười im bặt rồi lắc đầu như trống bỏi tỏ vẻ cậu không có.

Mới lúc nãy thôi tác giả đam mỹ dường như cảm nhận được tên con ghẻ này vừa đe dọa cậu. Cậu sợ muốn chết!

Trần Thiên Thanh vừa mới lặn đi hái một ít tảo quay lại không nghĩ tới lại có thể thấy cảnh tượng chật vật hiếm hoi của công chính. Phải biết là đoạn này cậu không có biết gì hết nha!

Nhạc Phong híp mắt nguy hiểm nhìn bạch tuộc xấu xí rồi chầm chậm đứng dậy. Cơ thể hắn vẫn như trước lung lay nhưng lúc này cũng không có ngã xuống, Trần Thiên Thanh không khỏi than một tiếng tên này đúng là thiên tài. Cậu cũng không có ý định tiếp cận bờ mà chỉ ở phía xa xa nói lớn tiếng hô. Biết sao được, cậu cảm nhận được xung quanh Nhạc phong đang tỏa ra áp suất lớn. Cậu khống muốn bị ép dẹp a!

“Ngươi… ngươi muốn đi đâu?”

Nhạc Phong ngẩng đầu nhìn cậu nghi hoặc. Trần Thiên Thanh khụ một tiếng rồi nói: “Ta không yên tâm để ngươi một mình nên ta cũng sẽ lên bờ… ngươi… có thể chờ ta hay không?”

Cậu đây lo lắng cho tính mạng của bản thân u. Thuốc biến hình này khá là nguy hiểm, cậu cũng không muốn chết trước khi khiến hắn hạnh phúc đâu.

Nhạc Phong thực sự không hiểu ý Thánh Hiên. Hắn thấy trong đôi mắt trong trẻo kia là tình tự đồng cảm quen thuộc mà hắn từng thấy ở người xung quanh hắn khi hắn nhận được mật hàm của Độc tộc. Trái tim hắn khó chịu. Nhạc Phong nhíu mày lại lạnh lùng lên tiếng: “Không cần. Ta không cần sự thương hại của ngươi.”

Thánh Hiên xem ra cũng đã biết. Cậu cũng giống như họ.

Nói rồi hắn thậm chí không thèm nhìn đến biểu tình thất vọng của bạch tuộc nhỏ dứt khoát quay lưng đi vào sâu trong đất liền. Trần Thiên Thanh bất lực kêu gào hắn nhưng hắn phớt lờ cậu. Tên công chính này thật khiến người khác nghẹn máu mà! Hắn đang bổ não cái quỷ gì vậy?

“Nhạc Phong! Ta nhất định sẽ uống thuốc biến hình! Cho dù ngươi có quay lại hay không ta vẫn uống đó! Nửa đêm nay nếu ngươi không quay lại thì cứ chờ nhặt xác ta đi! Tên vô ơn!”

Oa oa! Trần Thiên Thanh rống xong vô cùng đau trứng. Cậu tự dưng lại đi nguyền rủa chính mình, phi phi, cái miệng thúi. Mỗi lần thấy Nhạc Phong là trí thông minh tự động tuột xuống không, cậu ức chế quá đi.

Hệ thống Hạnh Phúc: Cậu chắc nó không rớt âm.

Trần Thiên Thanh giơ nắm đấm về phía Nhạc Phong rồi không cam lòng đến dãy đá nấp. Dù sao đây cũng gần bờ, cậu cũng không dám làm gì quá mức. Ai biết ban ngày có ai rãnh rỗi chạy tới nơi hẻo lánh này chơi không?Tối hôm đó, Trần Thiên Thanh ở dưới đáy biển nhăn mặt đắn đo nhìn cái bình giống y hệt cái bình Nhạc Phong cầm đi. Trần Thiên Thanh chắc chắn phải lên bờ nhưng cậu nhớ tới hình ảnh Nhạc Phong uống thuốc xong thì trực tiếp bất tỉnh thì rùng mình. Đời này của cậu thứ quỷ gì cũng không sợ chỉ trừ việc sợ đau! Thứ này là vật tra tấn cậu dành cho Nhạc Phong, bản thân cậu một chút cũng không muốn thử.

Hơn nữa còn không có ai bảo vệ, Trần Thiên Thanh thực sự lo lắng bản thân sẽ bị tập kích bỏ mạng trong lúc chịu được cái thứ thuốc này tra tấn mất!

Trong lúc Trần Thiên Thanh còn đắn đo nhăn mặt như khỉ ăn ớt, trong đầu cậu vang lên âm thanh máy móc.

[Yo… bạn hiền. Cậu vẫn còn sống chứ? Oáp~.]

Trần Thiên Thanh ủ rũ gọi một tiếng: “Hệ thống gà xanh.”

Hệ thống Hạnh Phúc vô tình nghe được biệt hiệu của bản thân từ khách hàng ngu ngốc nọ không vui nhíu mày nhưng nó cũng không đi bắt bẻ. Dù sao nó cũng không có tinh lực! Hai mắt nó là hai cái quầng thăm. Suốt đêm qua nó bận rộn tới lui muốn không thâm cũng không được. Hệ thống uể oải ngồi trên ghế ngẩng đầu.

[Xem ra cậu vẫn sống tốt nhỉ… Chắc không có cần sự giúp đỡ nào của bổn hệ thống ta đâu. Vậy ta off tiếp đây. Oáp~.]

“Khoan đã!”

Trần Thiên Thanh gấp gáp hô, trong lòng cậu đang không ngừng phun miếng. Đậu nó, hệ thống huynh! Cậu có biết vai trò của cậu to lớn đến mức nào không! Sao chỉ mới nói có vài câu đã đòi đi là thế nào! Ngày hôm qua, huynh lâm trận bỏ bạn hiện tại còn không để ý tới tôi nữa sao! Lại còn muốn bỏ trốn tập hai! Huynh có xem chúng ta là huynh đệ không hả!

Dĩ nhiên là không! Hệ thống thầm nghĩ!

Hệ thống ngày hôm qua sau khi cùng Trần Thiên Thanh tìm thấy Nhạc Phong liền bị táo bón đột kích không thể không off, Trần Thiên Thanh vì chuyện này mà oán hận nó suốt một đêm! Phải biết là cậu suýt bị ăn thịt đó. Ô ô, cậu đúng là nhân vật chính của câu chuyện bi kịch mà!

Hệ thống đọc được suy nghĩ của Trần Thiên Thanh: “…” Nó có lẽ nên tắt chế độ đọc tâm của cậu ta đi để bớt hại não.

Gà xanh hệ thống thật ra cũng có chút chột dạ vì ngày hôm qua off quá sớm nên lên tiếng hỏi: “Vậy cậu có chuyện gì?”

Trần Thiên Thanh cảm thấy may mắn là hệ thống Hạnh Phúc gà xanh cũng không thực sự rời đi không ngoảnh đầu lại, trong lòng cậu lệ rơi đầy mặt vì cảm động. Trần Thiên Thanh nhanh chóng thuật lại một lần tình huống của bản thân. Vì sợ hệ thống gà xanh giữa đường bỏ chạy, cậu nói nhanh tới mức cắn trúng lưỡi. Cậu thực sự là sống quá khổ mà!

Hệ thống gà xanh ngồi trước màn hình máy vi tính nhìn khách hàng của mình đáng thương vô cùng cũng không nhẫn tâm. Cánh nó cầm mic đưa lên bên mỏ nói: “Chuyện này để bổn hệ thống giải quyết cũng được. Thật ra bảo vệ cùng hướng dẫn các khách hàng sống sót là nhiệm vụ của ta. Ở trong kho ta có một lọ thuốc giảm đau, có tác dụng làm giảm 90% cảm giác đau đớn khi uống thuốc biến hình cho cậu. Cho cậu miễn phí luôn!”

Trần Thiên Thanh vừa nghe nó nói xong liền thấy trong hư không xuất hiện một lọ nước màu trắng. Cậu nhanh tay chụp lấy, hệ thống gà xanh lại hỏi cậu còn chuyện gì không, Trần Thiên Thanh lắc đầu. Trước mắt cậu không còn cần giúp đỡ nào nữa, thế là hệ thống Hạnh Phúc dặn dò một chút về thiết lập của nó với Trần Thiên Thanh rồi ngay lập tức rời đi không lưu luyến làm Trần Thiên Thanh cảm thấy buồn buồn.

Nó cần đi nghỉ ngơi gấp ai. Mệt mỏi quá trời!

Cậu một lúc sau hồi phục tinh thần rồi móc thuốc ra cho vào miệng. Thời hạn là một tháng đã trôi qua được bốn ngày, cậu không dám lãng phí một chút nào. Được đảm bảo của hệ thống, Trần Thiên Thanh can đảm hẳn lên.

Thuốc vào trong người hắn liền phát huy tác dụng. Trần Thiên Thanh cảm thấy cơ thể nóng lên, tám chân không tự chủ co lại. Thuốc giảm đau của hệ thống khiến cậu thả lỏng ra nhanh chóng chìm vào giấc ngủ say cho đến khi hoàn toàn thoát xác.Nửa đêm, một bóng đen từ trong rừng tiến về phía bờ biển. Nhạc Phong lãnh đạm nhìn Thánh Hiên nằm bất tỉnh trên bờ. Hắn thở dài:

“Ta nên làm gì với ngươi đây…”Trong một khu rừng nọ có một người đang cõng một người đi trên lối mòn. Trần Thiên Thanh cảm thấy bản thân như đang ở trên đám mây nhấp nhô không ngừng. Tai cậu giật giật vì tiếng ngâm nga từ tính. Khi cậu mở mắt tỉnh dậy thì thấy mình đang dựa trên tấm lưng rộng lớn đáng tin cậy. Tiếng ngâm nga theo động tác của Trần Thiên Thanh của biến mất.

Nhạc Phong bước chân vẫn như cũ không vì người trên lưng tỉnh dậy mà ngừng lại. Hắn không quay đầu nói: “Tỉnh rồi sao?”

Giọng nói lạnh lùng như băng truyền vào tai Trần Thiên Thanh làm chút mơ màng cuối cùng trong mắt cậu tan biến hết. Trần Thiên Thanh bật dậy, ngạc nhiên hô: “Nhạc Phong!”

Trần Thiên Thanh vô cùng ngạc nhiên, à ré, vừa ngủ một giấc xong sao cậu lại ở trên lưng công chính đại nhân thế này!

Nhạc Phong hình như bất mãn với phản ứng này của cậu mày hơi nhíu lại nhưng Trần Thiên Thanh ở trên lưng hắn không thấy được. Trần Thiên Thanh nghĩ tới gì đó cười vui sướng chọc chọc vai hắn nói: “Ta biết mà! Ngươi nhất định sẽ không bỏ rơi ta! Ha ha ha!”

Cậu rất vui nha! Con ghẻ cậu không bỏ rơi cậu! Ha ha ha!

Tui biết chú là người ngoài lạnh trong nóng mà! Mạnh miệng cho lắm kết cục cũng đâu có bỏ rơi anh em a!

Nhạc Phong lắng nghe tiếng ồn ào của Trần Thiên Thanh trên lưng mình trong lòng thầm vẽ hai chữ lớn.

Ngu ngốc!
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
12/4/19
Bài viết
29
Điểm cảm xúc
136
Nơi ở
Tây Ninh
Chương 7: Bi kịch cái gì?

“Nhạc Phong! Chúng ta đang đi đâu vậy?”

Trần Thiên Thanh hiếu kì chọc chọc công chính đại nhân. Cậu vẫn còn ở trên lưng ai đó và không muốn xuống một chút nào. Giọng nói lãnh đạm của Nhạc Phong vang lên trả lời cậu.

“Không biết.”

Trần Thiên Thanh ngây người ra: “…”

“Đã không biết vậy ngươi còn đi nhanh như vậy làm gì?”

Trong lòng cậu đang phun miếng, Thất hoàng tử người cá nè, huynh đệ có cần bá đạo như vậy không hả!

Nhạc Phong bỗng dừng chân lại nghiêng đầu hơi nhướng mày nói với Trần Thiên Thanh: “Ô! Bạch tuộc phù thủy đại nhân bất mãn sao? Bổn hoàng hạ mình cõng ngươi hình như cũng hơi lâu rồi thì phải. Hiện tại chúng ta cũng nên tách ra rồi, ta để ngươi xuống tự đi nhé!”

Trần Thiên Thanh nhăn mặt, cậu cảm nhận được Nhạc Phong này rất xấu tính. Nhắc tới việc tác giả đam mỹ nhỏ bé vẫn còn trên lưng công chính đại nhân phải nhắc tới vài tiếng trước trong lúc Trần Thiên Thanh còn đang vui mừng vì không cô độc. Cậu cũng đã có ý tưởng tự mình đi ấy chứ! Được người cõng dù sao cũng không ngầu tí nào nhưng mà chỉ vừa đặt chân xuống đất thì đau đớn như hàng vạn con kiến cắn từ lòng bàn chân chạy dọc lên tới não cậu khiến Trần Thiên Thanh đau đớn.

Đậu nó! Đã uống thuốc giảm đau rồi mà vẫn còn đau dã man! Tên công chính đại nhân kia rốt cuộc làm sao lại biểu hiện bình thường được như vậy!

Trần Thiên Thanh sợ đau! Rất rất sợ đau cho nên cậu không chịu nổi và kết cục là cậu tiếp tục bám trên lưng Nhạc Phong như con lười. Trần Thiên Thanh đã tự hỏi, Nhạc Phong cảm thấy như thế nào. Hắn cũng sẽ đau giống cậu sao? Thậm chí là gấp trăm lần cậu? Những câu hỏi nhỏ nhặt đó khiến cậu đưa đến kết luận rằng Nhạc Phong có tinh thần thật mạnh mẽ. Đây là đứa con ghẻ mà cậu lúc nào cũng muốn ngược đãi! Ô mai chuối! Giờ thì cậu hoàn toàn sùng bái hắn!

Quay trở lại hiện thực rằng Nhạc Phong muốn vứt cậu xuống đất, Trần Thiên Thanh chỉ có thể nhẫn nhịn trở thành phe yếu nói: “Ta không có ý kiến gì hết. Người đừng để ta xuống!”

Nhạc Phong nhìn liếc mắt nhìn bạch tuộc xấu xí tóc trắng nọ, Trần Thiên Thanh căng thẳng trước mọi hành động của hắn. May mắn, Nhạc Phong cũng không ác, cậu vẫn bình yên.

“Ngoan ngoãn nghe lời. Hiện tại chịu khổ là do lỗi của ngươi.”

Nhạc Phong nói như tường thuật lại một sự thật nào đó không liên quan tới hắn rồi tiếp tục bước đi khiến Trần Thiên Thanh tức giận. Cậu ra nông nỗi này là tại ai hả! Còn không phải do Nhạc chưởng môn trước mặt đe dọa báo thù sao! Còn không phải do hắn uống thuốc biến hình khiến cậu không thể không lên bờ giúp hắn sao! Hừ!

Bất mãn nhiều như vậy nhưng Trần Thiên Thanh lại không dám bùng phát! Ài! Lỡ như hắn quăng cậu ở khu rừng này thì cậu biết làm sao chứ hả! Vì tính mạng! Cậu nhẫn!

Dẫu nghĩ như vậy nhưng Trần Thiên Thanh vẫn nhịn không được làm động tác giả đánh hắn sau lưng Nhạc Phong. Vì không thể nhìn thấy mặt hắn nên Trần Thiên Thanh không biết rằng người đang cõng cậu biết tất cả hành động trẻ con cậu làm.

Nhạc Phong âm thầm nhếch môi cười.

Nhạc Phong cũng không phải đi bừa, minh chứng là không lâu sau hai người liền rời khỏi khu rừng nọ. Ánh sáng mặt trời làm Trần Thiên Thanh khó chịu, không biết có phải vì cậu là bạch tuộc sống dưới biển hay không mà cậu cảm thấy khát nước. Thử nghĩ tới việc phơi cá là hiểu, cậu mệt mỏi gục đầu xuống hoàn toàn không nghĩ tới Nhạc Phong so với cậu thì như thế nào hoặc căn bản Trần Thiên Thanh không muốn tìm hiểu vì sợ chột dạ.

Nhạc Phong cõng Trần Thiên Thanh một đoạn dài, kiến trúc con người xuất hiện trong mắt hắn. Những ngôi nhà ngói nhỏ bé tinh xảo, đâu đâu cũng có con người qua lại, có những sinh vật có cánh bay trong không khí chiêm chiếp kêu. Hắn cảm thấy tò mò nhưng nhiều hơn là cảnh giác. Hiện tại hắn mới nhận ra hắn đã quá vội vã nhưng dù sao cũng không thể thay đổi quá khứ nên hắn cũng không bận tâm nhiều.

Trần Thiên Thanh hơi ngẩng đầu nhìn qua vai Nhạc Phong, phong cảnh xã hội thời phong kiến dị giới làm cậu mê mẩn. Mặc dù thế giới này do cậu tạo ra nhưng khi thực sự sống ở đây cậu mới thấy được những điều đặc biệt của nó.

“Đẹp thật…”

Trần Thiên Thanh lẩm bẩm, Nhạc Phong cảm nhận được người trên lưng suy yếu. Trần Thiên Thanh muốn nhìn ngắm thế giới này nhiều hơn nữa nhưng cậu mệt và buồn ngủ quá nên chỉ có thể chìm vào giấc ngủ sâu. Đầu cậu gục trên vai Nhạc Phong làm hắn hoảng hốt.“Ưm.”

Trong bóng tối vô tận, một người đứng đó sợ hãi. Trần Thiên Thanh nhìn thấy hình bóng cha mẹ đang ở nhà chời cậu lướt qua trước mắt. Cậu nhanh chóng chạy tới không ngừng gọi họ hy vọng có thể nắm lấy gia đình đang dần rời xa cậu nhưng vô ích. Trần Thiên Thanh còn vấp ngã té trên đất.

“Cha! Mẹ!”

Nước mắt trào ra theo tiếng nức nở của Trần Thiên Thanh. Cậu muốn về nhà! Cậu muốn về nhà!

Trần Thiên Thanh tỉnh lại. Cậu phát hiện mình đang ở trong một căn phòng thời trung cổ thường xuất hiện trong mấy bộ phim kiếm hiệp. Trần Thiên Thanh cả người ê ẩm không muốn dậy chỉ biết hướng mắt lên trần nhà.

“Mình lại đang mơ chăng?”

Trần Thiên Thanh tự hỏi, đầu óc mơ mơ hồ hồ làm cậu khó chịu. ‘Két’ một tiếng, là tiếng cửa mở ra theo sau đó là tiếng bước chân như có như không. Một người ngược ánh sáng đối diện Trần Thiên Thanh. Bóng dáng cao lớn lại quen thuộc thu hút ánh nhìn của cậu. Khi cậu thấy người nọ liền hồi phục lí trí, kinh ngạc hô: “Nhạc Phong!”

Nhạc Phong vẫn gương mặt đẹp trai vô bờ bến của kẻ thù nọ nhìn cậu không nhanh không chậm nói: “Là bổn hoàng. Cảm thấy thế nào?”

Dù hắn vẫn lạnh đạm như cũ nhưng Trần Thiên Thanh cảm nhận được quan tâm khi có khi không từ hắn, cậu ngơ ngác gật gật đầu. Sau đó, Trần Thiên Thanh chợt cảm thấy lành lạnh. Cậu nhìn xuống dưới thân rồi trợn mắt.

“A a a!”

Tiếng thét kinh thiên động địa làm chim chóc hoảng loạn bay tán loạn. Trần Thiên Thanh co người lại che chở bản thân trợn mắt hô: “Ngươi ngươi… ta… ta ta…”

Trần Thiên Thanh nói lắp bắp, sắc mặt tái nhợt. Cậu hận không thể chôn đầu xuống cái bồn tắm không gặp người. Nhạc Phong làm như không có phát hiện biến hóa của cậu, đi tới bên cạnh bồn chống tay bảo: “Nếu đã tỉnh thì tự mình thay đồ đi. Hay là ngươi muốn ta giúp ngươi?”

“Dĩ nhiên là không! Mau ra ngoài! Ra ngoài ngay lập tức!”

Trần Thiên Thanh mặt đỏ như mông khỉ tức thì chỉ tay ra ngoài ra lệnh cho Nhạc Phong. Cậu vậy mà trần truồng! Còn bị tên Nhạc Phong nhìn sạch hết! Trần Thiên Thanh chết lặng!

Nhạc Phong nhếch môi, Trần Thiên Thanh nhìn thấy rõ hắn đang khinh bỉ cậu. Đồ khốn kiếp!

Cậu vốc nước tạt hắn. Nhạc Phong dễ dàng né tránh, sau đó hắn cũng không chọc bạch tuộc xấu xí nữa ngoan ngoãn ra ngoài đóng cửa lại. Trần Thiên Thanh ngồi thừ người ra trong bồn tắm che mặt. Mẹ ơi, con không muốn gặp người nữa ô ô.

Trần Thiên Thanh đang làm công tác tư tưởng cho bản thân. Hình như cậu không nên phản ứng mạnh như vậy. Nhạc Phong hắn thân là người cá đâu có hiểu chuyện con người, mà dưới đại dương bọn họ chỉ có phần trên cần che chứ phần dưới đâu cần quan tâm. Trần Thiên Thanh nhìn xuống dưới một lần nữa, một bộ không hài lòng. Hẳn là hắn cũng không biết về kích thước thứ kia đi, của cậu nhỏ như vậy…

Trần Thiên Thanh vốc nước lạnh tạt mặt bản thân. Trần Thiên Thanh à Trần Thiên Thanh! Mày có thể có tiền đồ được không hả! Không phải đều là giống đực sao, có cái gì phải phản ứng chứ. Nhưng mà đây là thế giới đam mỹ nga, cậu lo lắng cho trinh tiết của bản thân đâu có gì sai. Ai, nhưng mà công chính thuộc về thụ chính nha, cậu cha đẻ đâu có liên quan gì.

Sau khi suy nghĩ thông suốt, Trần Thiên Thanh vuốt mặt bình tĩnh trở lại. Chuyện mất mặt cũng đã làm rồi, cậu còn có thể quay ngược thời gian sao, không nghĩ nữa. Trần Thiên Thanh một bộ đã không còn gì luyến tiếc trèo ra khỏi bồn. Vừa đưa chân ra ngoài, cơn đau đớn mà cậu lãng quên nó lại xuất hiện. Đôi chân người sử dụng thuốc biến hình sẽ đau như bị kim châm! Trần Thiên Thanh bị đau đớn giật sắp chết rồi.

Trần Thiên Thanh cậu muốn khóc quá chừng. Cậu rụt chân lại chôn người xuống nước vừa xấu hổ vừa nhỏ tiếng gọi.

“Nhạc Phong… Nhạc Phong…”

Bên ngoài, Nhạc Phong không có rời đi mà ngồi đợi Trần Thiên Thanh. Lúc hắn nghe âm thanh nhỏ nhẹ này của bạch tuộc xấu xí thì ruốt cuộc cũng nhịn không được bật cười thành tiếng. Xem ra có Thánh Hiên bên cạnh cũng không đến nỗi quá tệ.

Thế là chuyện Trần Thiên Thanh bị lột sạch tắm trong cái bồn lớn kết thúc bằng việc thanh niên che mặt không nhìn người để cho Nhạc Phong vớt cậu ra ngoài. Trần Thiên Thanh xấu hổ tới mức không muốn cử động để Nhạc Phong lật tới lật lui thay y phục cho mình luôn. Nhạc Phong làm xong hài lòng nhìn xấu xí nọ bớt xấu xí nằm chết dí trên giường. Trần Thiên Thanh hết chôn đầu trong nước giờ thì chôn đầu trong gối không nhìn hắn. Cậu khô khốc bảo:

“Hiện tại chúng ta đang ở đâu.”

Nhạc Phong đáp: “Con người gọi đây là tửu lâu.” Hắn ngồi xuống giường, Trần Thiên Thanh cảm nhận được nệm lún xuống gắng sức nhích vào bên trong. Nhạc Phong cũng không có cản. Trần Thiên Thanh đầu óc rối bù chưa hồi phục lại được. Mãi một lúc sau mới lấy lại được chút trí tuệ cậu liền phát hiện được vấn đề lớn.

“Nhạc Phong! Ngươi có tiền sao?”

Không gian tĩnh lặng trong chốc lát.

“Tiền là gì?”
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
12/4/19
Bài viết
29
Điểm cảm xúc
136
Nơi ở
Tây Ninh
Chương 8: Người anh em thật là giàu có!

Trần Thiên Thanh nhận thấy cậu đang đứng trước một vấn đề cấp bách. Khiến Nhạc Phong hạnh phúc cái gì, trước mắt cậu phải tìm cách kiếm tiền a!

Cậu sau khi nghe thấy câu hỏi thiếu muối của Nhạc Phong quay ngoắt đầu lườm hắn. Thế này… thế này là tình huống nghèo rớt mồng tơi còn muốn ăn sung mặc sướng sao!

Nhạc Phong hoàn toàn không biết rối rắm của cậu. Trần Thiên Thanh gian nan hỏi hắn thêm một câu.

“Ta bất tỉnh bao lâu rồi?”

“Nửa ngày.”

Hô, mới nửa ngày cậu trả phòng còn kịp không!

Mà tại sao cậu lại bất tỉnh nhỉ?

“Ngươi khát nước.”

Nhạc Phong đáp. Hóa ra Trần Thiên Thanh đã vô thức hỏi ra khỏi miệng, cậu gật gù tỏ vẻ hiểu rồi. Xem ra cho dù đã biến thành người thì bọn họ vẫn không hoàn toàn rũ bỏ được đặc tính của loài.

“Vậy ngươi cũng bất tỉnh sao?”

Trần Thiên Thanh xoay người lại đối mặt với Nhạc Phong. Nhạc Phong nhếch môi đáp: “Không.”

Trần Thiên Thanh không tin. Nhạc Phong đưa tay nắm lấy mớ tóc bạc của cậu xoa xoa bảo: “Ngươi bất tỉnh là vì ngươi yếu hơn ta.”

Hự!

Trần Thiên Thanh cảm thấy bản thân như bị hàng vạn mũi tên xuyên qua hộc máu! Tên con ghẻ này! Tên còn ghẻ này!

Nhạc Phong nhìn sắc mặt Thánh Hiên thay đổi liên tục cảm thấy buồn cười. Cậu ta năng động thế này đúng là mới lạ. Khiến hắn chỉ muốn trêu chọc. Dù sao cũng là cậu ta phá vỡ kế hoạch của hắn, nên bồi thường là đương nhiên.

Trần Thiên Thanh mà biết suy nghĩ của Nhạc Phong nhất định sẽ lấy gạch đập đầu hắn! Có bồi thường cũng là ngươi bồi thường ông đây được chứ!

Tiểu nhị nhanh chóng mang thức ăn lên phòng rồi nhanh chóng lui ra ngoài. Trần Thiên Thanh vừa ngửi thấy mùi thơm cái bụng liền réo lên làm cậu đỏ mặt. Đã lâu không ăn thức ăn của con người, Trần Thiên Thanh thực sự không chịu được. Nhạc Phong nhìn thấy vẻ mặt tham ăn của bạch tuộc xấu xí cũng không trêu chọc cậu nữa. Hắn xoay lưng về phía cậu bảo: “Lên đi, ta đưa ngươi đến bàn ăn.”

Trần Thiên Thanh ngoan ngoãn nghe lời bám vào lưng hắn. Ngu sao mà không nghe! Phải biết là hiện tại cậu đã trở thành người tàn tật a! Hơn nữa lúc trước cũng đã được cõng không dưới một lần, Trần Thiên Thanh tỏ vẻ cậu đã quen rồi không có ngại gì hết á!

Nhạc Phong tốt lắm, săn sóc đặt cậu ngồi xuống ghế rồi mới ngồi xuống dùng cơm. Trần Thiên Thanh đã lâu không nhìn thấy đôi đũa hiện tại có xúc động muốn khóc ô ô. Mái tóc trắng dài đã được Nhạc Phong búi lên gọn gàn hoàn toàn không ảnh hưởng đến khẩu vị của cậu. Trên bàn tiếc thay lại chỉ toàn rau củ, cậu biết Nhạc Phong ăn chay nhưng mà cậu ăn thịt được chứ! Trần Thiên Thanh chỉ bất mãn mỗi điểm này.

Ban đầu còn có chút mong chờ xem công chính bị bẽ mặt, ha ha, đôi đũa là vật gì chứ đâu có dễ dàng dùng đúng cách a. Ai ngờ hắn đợi cậu động đũa xong liền học được! Trần Thiên Thanh thầm than, thiệt là thông minh, cậu gato quá đi!

Không biết có phải vì ăn rong biển quá nhiều hay không mà hiện tại mấy món rau củ đơn giản cũng khiến cái lưỡi Trần Thiên Thanh cho là mỹ vị. Ít nhất cậu thấy chuyến đi này không có lỗ.

Ăn xong, Nhạc Phong khoác một cái áo choàng bên ngoài cho Trần Thiên Thanh. Cậu chớp chớp mắt nhìn hắn. Nhạc Phong buộc dây lại cho chắc, kéo mũ trùm đầu cậu lại chỉ để chừa gương mặt ngây ngốc của cậu ra ngoài rồi mới hài lòng bảo: “Ta mang ngươi ra ngoài. Con người không có ai có màu tóc giống như ngươi cho nên che lại một chút để tránh rắc rối.”

Trần Thiên Thanh chỉ số thông minh thấp cảm thấy con trai của mình quá thông minh, quá cẩn trọng, cảm thấy một mình hắn hành tẩu trong thế giới loài người không thành vấn đề gì. Bản thân cậu hình như lại là cục nợ của hắn a!

Phi phi! Lại nghĩ bậy! Đại thần cậu đây làm sao lại là cục nợ được! Cậu là người ngăn chặn xui xẻo cho hắn a! Cho dù hắn thông minh như thế nào cũng không thể hiểu con người bằng con người cậu đây, cậu mới là quan trọng hơn hắn. Trần Thiên Thanh nằm trên lưng Nhạc Phong kiêu ngạo nghĩ.

“Mẫu thân, ca ca kia để người khác cõng kìa. Kỳ nhi cũng không có hư như vậy! Ca ca xấu hổ! Ca ca xấu hổ!”

Tiếng nói trẻ con rơi vào tai Trần Thiên Thanh. Cậu không dám gặp mặt người ai!

Trên đường đông đúc, còn có rất nhiều thứ thú vị nhưng Trần Thiên Thanh lại không có tâm tư xem xét. Cậu vỗ vỗ vai Nhạc Phong bảo: “Hay là chúng ta trở về đi.”

Nhạc Phong biết cậu khó chịu nhưng cũng không có quay trở lại. Hắn vỗ vỗ mông cậu an ủi: “Chờ một chút. Ta đưa ngươi tới một nơi.”

Trần Thiên Thanh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc kéo mũ xuống che mặt mình kĩ hơn. Ai bảo cậu không thể tự mình đi đường, không thể tự mình bỏ chạy. Nhạc Phong muốn thế nào chính là thế đó!

Nhạc Phong âm thầm tăng tốc độ lên. Bọn họ, một nam nhân anh tuấn cõng một thiếu niên ăn mặc kín nhìn thế nào cũng kì quái, thu hút không ít tầm nhìn của người khác. Nhạc Phong thì không có vấn đề gì, chỉ là Thánh Hiên quanh năm trốn tránh không muốn gặp người khác có lẽ sẽ khó chịu nên hắn không vui.

Nhạc Phong đưa Trần Thiên Thanh đến một tiệm nọ. Khi Trần Thiên Thanh hồi phục tinh thần thi cậu đã ở trong một căn phòng nhỏ thoang thoảng mùi gỗ. Nhạc Phong đang đứng cạnh một người, lão nhân kia vừa thấy Trần Thiên Thanh liền cho cậu một đôi mắt đồng cảm làm Trần thiên Thanh cảm thấy quỷ dị. Nhìn tôi như vậy làm gì? Tôi đáng thương lắm sao?

Nhạc Phong nói với lão nhân kia: “Lần trước không đem đủ, lần này tại hạ sẽ lấy nó đi.”

Hắn đứng xoay lưng về phía Trần Thiên Thanh cho nên cậu không biết giữa hắn và lão nhân kia đang làm cái gì mờ ám. Lão nhân kia nét mặt bi thương nhìn xuống tay Nhạc Phong rồi thở dài. Ông ta cầm lấy mớ phí còn lại, vỗ vỗ vai Nhạc Phong bảo: “Lão nhân ta quả nhiên không nhìn nhầm người, để ta bảo đệ tử của mình đem lên cho ngươi.”

Trần Thiên Thanh ngồi trên giường tò mò muốn chết nghiêng tới ngả lui muốn xem bọn họ đang làm gì. Chỉ thấy lão nhân kia xoay người ra ngoài, một lát sau liền có một người đàn ông khiên một cái ghế gỗ lớn vào trong. Trần Thiên Thanh trợn to mắt nhìn. Uy, đây không phải là xe lăn sao? Thế giới này có! Thế giới này có!

Nhạc Phong thấy cậu chăm chăm nhìn vật hắn mới mua, không nhanh không chậm bảo: “Sử dụng nó ngươi sẽ di chuyển thuận lợi hơn.”

Trần Thiên Thanh ũ rũ cúi đầu không nói gì. Cậu đương nhiên biết chỉ là càng lúc càng thấy bản thân vô dụng. Nhạc Phong này quả nhiên thành tinh. Hắn lên bờ mới bao lâu chứ mà cái gì cũng biết, so với cậu càng rành rọt hơn. Trần Thiên thanh liếc mắt nhìn hắn như muốn bổ dọc xem bên trong não của hắn khác với cậu chỗ nào.

“Tai của ta rất thính, ta có thể nghe rất nhiều chuyện.”

Nhạc Phong chỉ chỉ cái tai của mình. Trần Thiên Thanh lại hớ lời lần hai, nghe được đáp án bản thân tò mò cảm thấy hợp lí nên không truy cứu nữa.

“Tiếp theo ngươi muốn làm gì?”

Trần Thiên Thanh để Nhạc Phong bế cậu đặt lên xe lăn dị giới vừa hỏi. Nhạc Phong lên bờ không phải là chuyện tâm huyết nhất thời, cậu nghĩ hắn đã có kế hoạch riêng chỉ mong là hắn không có nhớ thương tới thụ chính là được.

“Ta muốn đi gặp người bạn cũ.”

Bạn cũ? Ngươi có bạn cũ trên bờ sao? Chẳng lẽ…

“Không được!”

Trần Thiên Thanh tóm lấy Nhạc Phong lắc lắc. Nhạc Phong chỉ biết tới một con người duy nhất đó là An Hòa Hiên. Tiết tấu này là muốn tới tình tiết ngược luyến tàn tâm rồi sao hả! Cậu không thể để hắn đi được.

“Ngươi đã sử dụng thuốc biến hình… ngươi chỉ có một tháng…”

Như đã nói khi Trần Thiên Thanh ở cạnh Nhạc Phong thì chỉ số thông minh sẽ tuột dốc không phanh, cậu thấy hắn giương mắt hỏi mình thì lắp bắp lấp liếm thái độ quá khích của bản thân. Nhạc Phong im lặng đặt cậu yên vị, xem xét lại toàn bộ kiểm tra cẩn thận. Hắn một chân quỳ gối ngang hàng bảo: “Ngươi muốn nói gì?”

“Ngươi… ngươi hẳn là nên đi tìm tình yêu đích thực. Khi ngươi chọn uống thuốc biến hình thì ngươi sẽ có một cơ hội. Một người nào đó ngươi gặp trong vòng một tháng gần đây chính là tình yêu đích thật của ngươi, ngươi nên quan tâm chuyện này hơn là đi tìm bằng hữu. Nếu ngươi có được nụ hôn hóa giải lời nguyền thì ngươi sẽ được sống như một con người, vậy ngươi sẽ có thời gian tìm gặp bằng hữu rồi. Ừm, như vậy tốt hơn. Tìm bằng hữu sẽ lãng phí thời gian nga.”

Trần Thiên Thanh càng nói càng thuận miệng, càng mượt mà. Cậu suy nghĩ kĩ rồi, Nhạc Phong và An Hòa Hiên ngược nhau như vậy không phải vì họ có duyên mà là họ có nghiệt duyên. Cậu dĩ nhiên phải tìm một người có duyên thực sự cho Nhạc Phong rồi, sau đó hai người đó sẽ hôn nhau rồi xxx nhau. Kết cục người cá hoàn toàn trở thành con người, cùng người mình yêu sống chung một nhà, happy ending!

Đúng! Đây chính là kết cục tui muốn! Kết cục hạnh phúc trăm nhà, vang danh trăm năm a!

“Quan trọng nhất là ngươi không có tiền. Đi tìm bằng hữu rất tốn tiền. Tiền trong thế giới loài người rất quan trong. Ngươi ngay cả tiền còn không biết thì nên chăm chỉ đi kiếm rồi hẵng đi tìm y a.”

Trần Thiên Thanh một bộ tiếc sắt không thành thép. Ai, cưới vợ cũng cần tiền. Trong vòng một tháng mà muốn người ta theo Nhạc Phong về chung một chỗ thì cũng cần tài lực khá là hùng hậu a. Kết thúc đẹp chỉ dành cho những người có cuộc sống sung túc, Nhạc phong nghèo như vậy nhất định là bị ghét bỏ. Cậu phải giúp hắn a. Cậu quả nhiên là quan trọng nhứt!

Nhạc Phong lẳng lặng khoanh tay đứng một bên nghe bạch tuôc xấu xí giảng giải một hồi rồi mới không nhanh không chậm đáp: “Ai nói ta không có tiền?”

Trần Thiên Thanh chỉ tay về phía mình: “Ta a.” Huynh đệ à, tui biết chú da mặt mỏng nhưng mà sự thật là sự thật. Cho dù chú có từng là hoàng tử cũng không thể chối cãi nha.

Nhạc Phong phất tay một cái, từ trong không trung xuất hiện một cái bọc vải lớn. Trần Thiên Thanh tò mò xem hắn làm gì. Ai biết được Nhạc Phong lại mở bọc đổ sạch mọi thứ trong đó ra. Trần Thiên Thanh từ bình tĩnh tới trợn mắt.

Vàng bay lấp lánh! Châu ngọc bay lấp lánh! Đậu nó, cái gì cũng lấp lánh không thì mạ vàng!

Nhạc Phong: “Ta còn chưa đủ giàu?”

Trần Thiên Thanh nhìn một đóng vàng chất thành núi nhỏ: “…”

Móa! Ngươi thổ hào như vậy tại sao lại không nói sớm chứ! Khốn nạn!

Huynh đệ ngươi thiệt là giàu có á!

“Tui sai rồi…”

Trần Thiên Thanh mắt lấp lánh đồng tiền đưa tay nắm lấy ống quần Nhạc Phong.

“Cầu bao nuôi a!”
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
12/4/19
Bài viết
29
Điểm cảm xúc
136
Nơi ở
Tây Ninh
Chương 9: Chạm mặt

Trần Thiên Thanh biết bản thân rất không có tiền đồ. Nhìn xem, công chính vừa đại phát thần uy một phát thì cậu liền nghi ngờ nhân sinh của bản thân a. Bên cửa sổ, một thiếu niên tóc bạc tinh xảo ũ rũ nằm dài trên bàn thở dài.

Lúc sáng, Trần Thiên Thanh vừa tỉnh dậy đã cảm thấy choáng váng vì thiếu nước. Cậu còn chưa kịp hô hào ăn vạ thì Nhạc Phong đã xuất hiện cho cậu uống nước biển, này là quan tâm cỡ nào chứ! Đúng là con ruột của cậu ing!

Trời ạ! Nhạc chưởng môn thế giới này vừa đẹp trai, vừa giàu, lại có năng lực mạnh mẽ như vậy lại phải chịu cái chết tan tác không còn một mảnh. Chuyện này ảo diệu cỡ nào chứ? Vậy mà nó thực sự đã diễn ra a! Cậu vẫn không thể tin được.

Trần Thiên Thanh gần đây quan sát thấy Nhạc Phong đúng thật đã nghe lời cậu khuyên nhủ không đi tìm An Hòa Hiên nữa nhưng cậu tin tưởng với thể loại hệ thống văn thì sẽ không có chuyện ngon ăn như vậy. Trái tim của cậu rất bất an a!

Trần Thiên Thanh tỏ vẻ sau khi sống với dịch vụ hoàn hảo nhãn hiệu Nhạc Phong thì cậu lương tâm cắn rứt nhận ra cậu không thể ghét hắn như ghét tên hàng xóm khốn kiếp kia được. Đã rất lâu rồi cậu mới sống lại cuộc sống sâu lười đó! Một người có thể chăm sóc người khác toàn vẹn như vậy tại sao lại phải chết thảm như vậy chứ! Trần Thiên Thanh quyết định sau khi trở về thì cậu sẽ liền đi sửa truyện!

“Đang nghĩ gì vậy.”

Giọng nói lạnh lùng quen thuộc vang lên. Trần Thiên Thanh theo phản xạ đáp: “Đang nghĩ tới Nhạc Phong.”

Nhạc Phong chân trước vừa bước vào nghe thế hơi khựng lại một chút. Hắn đặt đồ lên bàn không nói gì, nhưng nếu để ý kĩ sẽ thấy môi hắn như có như không cong lên.

Trần Thiên Thanh sau khi lấy lại tinh thần, một chút cũng không nhận ra biến hóa của hắn, hào hứng ngồi thẳng dậy nhìn chăm chăm túi đồ của hắn. Nhạc Phong lấy một quả táo dùng phép rửa sạch đưa cho Trần Thiên Thanh. Cậu híp mắt vui vẻ nhận lấy cắn một ngụm.

“… ảm… ơn… a!”

Nuốt xong táo trong miệng, cậu nói thêm: “Hôm nay ngươi ra ngoài thế nào? Có gặp được người nào đặc biệt không?”

Cậu trong lòng thầm bổ sung, à tốt nhất không phải người bạn gì gì đó!

Trần Thiên Thanh mỗi ngày đều hỏi Nhạc phong. Đối với cậu, người nhìn thấu không gian và thời gian thì khi công chính thấy ai đó đặc biệt tức là người đó sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời hắn cho nên cậu mới hỏi như vậy. Nhưng tới nay vẫn không thấy gì.

Nhạc Phong hơi suy tư. Hắn hồi tưởng lại chuyện đã xảy ra, rồi quyết định không nói gì lắc đầu bảo: “Không có.”

Trần Thiên Thanh nhăn mặt: “Vậy sao…”

Cậu trong lòng lại thở dài. Quyền năng truyện cậu thật lớn ai. Kiểu này chắc nam chính ế tới chết quá!

Nhưng mà vẫn đỡ hơn gặp thụ chính.

Nhạc Phong lẳng lặng ghi nhớ biến hóa của Thánh Hiên vào lòng. Hắn ru mi mắt xuống che đi tình tự phức tạp trong lòng.

Hôm nay Nhạc Phong đã nói dối Trần Thiên Thanh. Hắn đã gặp một người đặc biệt, trong một tình huống rất đặc biệt và người đó còn là một trong những con người ít ỏi hắn đã từng gặp. Không hiểu sao Nhạc Phong có cảm giác nếu hắn nói ra thì thiếu niên trước mặt sẽ thay đổi.

Hai người ngồi chung bàn hai chìm trong hai suy nghĩ khác biệt. Trần Thiên Thanh cảm thấy tình hình hiện tại vẫn tốt lắm. Dù sao mong muốn ban đầu của Nhạc Phong lên bờ này vẫn cơ bản đạt được, cho nên nếu hiện tại hắn có chết thì chắc cũng chẳng sao ha!

“Nhạc Phong, hay là ta với ngươi cứ như vầy rời khỏi thế giới này đi!”

Trần Thiên Thanh vừa cười vừa nói, hoàn toàn tuy tiện. Tuy nhiên, người nói vô tình, người nghe hữu ý, Nhạc Phong nghĩ gì không ai biết được. Chỉ thấy hắn ngạc nhiên rồi cười đáp: “Cũng không tồi.”Tối hôm đó, Trần Thiên Thanh heo nhỏ ngủ say như chết trên giường hoàn toàn không nhận ra sự hiện diện của người đứng trong bóng tối đang nhìn cậu. Nhạc Phong đứng đó một lúc rồi không tiếng động mở cửa ra ngoài. Chân hắn mượn lực từ mặt đất nhảy lên nóc nhà rồi phút chốc biến mất trong màn đêm.

Dưới ánh trắng bạc, trần gian yên tĩnh ngủ say.Tại tòa nhà giàu có nhất trong thành, trên cây cao, một người dáng đứng thẳng táp lạnh lùng nhìn xuống khung cảnh bên dưới. Nhạc Phong mắt lạnh quan sát tiểu đình phía xa, hắn giống như biến thành tượng, không nhúc nhích.

Đằng xa, bên trong tiểu đình, một nam nhân lam y đang ngồi. Dung mạo thanh tú cùng khí chất văn nhã trên người y khiến người khác chỉ cần thấy qua một lần là không thể quên được. Y không biết vì điều gì đó lại trông rất ưu sầu. Nhạc Phong lẳng lẳng nhìn. Hắn không hiểu được.

Nếu Trần Thiên Thanh ở đây thì nhất định cậu sẽ rất sốc bởi vì nam nhân trong tiểu đình chính là thụ chính An Hòa Hiên a, và hành động của Nhạc Phong giống hệt như nguyên tác khi hắn bị ngược được chứ!

An Hòa Hiên mượn rượu giải sầu, sầu không biến ngược lại càng giày vò y hơn. Y gần như bật khóc. Trái tim y đau nhói không ngừng. Tại sao hắn lại không yêu y?

Trong bóng đêm, dưới ánh đèn mờ, nam nhân văn nhã gục trên bàn hai mắt nhắm nghiền. Dù đã ngủ say, nhưng đôi mày vẫn chau lại cho thấy y đang thống khổ. Một bóng đen bước ra từ trong bóng tối lặng lẽ choàng áo thêm cho y. Làm xong, hắn ta mới không nhanh không chậm nhìn về phía Nhạc Phong.

Hắn ta nói: “Đã lâu không gặp.”“Đã lâu không gặp.” – Ly Phong nói.

Nhạc Phong từ trên cây nhảy xuống, lạnh nhạt bảo: “Ngươi đang gặp rắc rối với chủ nhân của mình.”

Đây là một câu tường thuật mà chỉ người ở trong cuộc mới hiểu được. Ly Phong cũng không lừa gạt gì, gật đầu. Hắn ta thở dài bảo: “Y rất cố chấp… tại hạ cũng không có cách nào.”

Nhạc Phong cúi đầu nhìn thật kĩ An Hòa Hiên rồi bảo: “Ta vẫn không hiểu được.”

Nam nhân loài người hai má đỏ ửng vừa ngủ vừa rơi lệ, quá xấu xí. Hắn không hiểu được tại sao hắn ta lại có thể yêu thích một sinh vật như vậy.

Nếu Trần Thiên Thanh mà biết được suy nghĩ của Nhạc Phong gán cho An Hòa Hiên lúc này chắc chắn sẽ quỳ rạp xuống lạy hắn.

“Lạy thánh, đó là người chú yêu nhất a! Người chú thấy khả ái nhất a! Người chú cho là hoàn hảo nhất a!”

Ly Phong, nam phụ trong truyện, người An Hòa Hiên yêu mến thay vì công chính không nói gì lẳng lặng ôm lấy ái nhân vào lòng nhấc bổng. Hắn ta cẩn thận mang người trở về phòng. Sau khi sắp xếp xong xuôi cho y, hắn ta mới trở lại tiểu đình ngồi trò chuyện cùng Nhạc Phong.

“Chuyện lúc sáng thực sự cảm ơn ngươi. Ngươi lại cứu y một lần nữa.”

Ly Phong nói, giọng y như có như không tiếc nuối. Nhạc Phong đương nhiên nhìn ra nhưng không hề có hứng thú đào sâu. Hắn đáp: “Không có gì.”

Ly Phong tiếc nuối vì hắn ta không phải người có mặt trong lúc An Hòa Hiên nguy hiểm nhất. Ngày hôm nay, người ám sát từ chủ mẫu An gia lại tới, nếu không có Nhạc Phong thì hậu quả… hắn ta không dám nghĩ tới. Hắn ta không thể để y gặp bất trắc gì được.

Lúc trước, khi An Hòa Hiên bị đắm tàu. Ly Phong cũng ở đó, hắn ta cố chống chọi lại bão tố tìm kiếm y giữa những mảnh gỗ sắc nhọn. Ly Phong ở cách An Hòa Hiên quá xa, cho nên hắn ta đã cầu Nhạc Phong lúc ấy vốn bơi ngang qua cứu y. Nhạc Phong đưa cả hai đến nơi an toàn nhưng Ly Phong cũng phải hứa sẽ mang bí mật về hắn xuống mồ.

Con người không được phép biết về người cá!

Ly Phong đồng ý.

Nếu không, Nhạc Phong sẽ giết chết tất cả!

Ly Phong cũng không ngạc nhiên gì, đây vốn là chuyện không nên được tiết lộ.

Nhưng mà hiện tại… tình hình thay đổi.
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
12/4/19
Bài viết
29
Điểm cảm xúc
136
Nơi ở
Tây Ninh
Ngoại truyện 1: Chàng tiên cá A Phong

*Nguyên tác:

Ta chưa nghĩ bản thân sẽ có một ngày vì một người mà tính mạng không cần, nhút nhát tới mức không dám nói ra cảm xúc thật lòng của bản thân. Lại vì một người mà hèn mọn tự điên cuồng một mình!

Nhạc Phong đứng bên vách đá cười khẩy. Biển trời bao la kia từng là nhà của hắn nhưng hắn sẽ không bao giờ trở lại nó nữa. Vì người nọ.

Dù trái tim này đau đớn như thế nào trong thâm tâm của hắn, hắn vẫn mong Rain hạnh phúc. Hắn đây là thích tự ngược bản thân chăng?

Bầu trời đầy sao giống như đôi mắt của một người, nhìn không thấu.

Khi tia sáng mặt trời đầu tiên xuất hiện thì hắn sẽ bị giết chết. Nhạc Phong trước đây chưa từng nghĩ tới bản thân sẽ có kết cục như thế này. Trống rỗng vô tận, hắn không sợ chết nhưng hắn sợ cái cảm giác trước lúc chết này. Nó làm hắn nhận ra hắn chẳng có gì cả.

Hắn bước từng bước đến bên cạnh vực sâu như người mộng du.

Hắn không muốn nhìn thấy Rain thành hôn cùng người y yêu.

Giây phút hắn rơi xuống, hắn dường như nghe thấy có người gọi tên hắn. Trước mắt tối đi trong chốc lát, một người nhảy theo hắn ôm lấy hắn. Nhạc Phong mở to mắt nhìn người nọ. Là bạch tuộc phù thủy chế thuốc cho hắn đây mà. Tại sao y lại khóc thương tâm như vậy?

Hắn nhìn xuống tám chân của y, nó đã biến mất thay vào đó là đôi chân của con người.

“Ngươi…”

Y cũng giống hắn sao?

Nhạc Phong đột nhiên hốt hoảng không tên. Y gọi tên hắn. Bọn họ rơi xuống biến nhưng chưa chạm tới được mặt nước xanh thân thương cả hai đã tan biến thành bọt biển. Nhạc Phong trong ánh sáng ấm áp vòng tay ngược lại siết lấy y.

Y cũng giống như hắn.

Hắn không biết y biến thành người vì ai nhưng khi y tan biến cùng hắn nghĩa là y cũng đã lỡ mất tình duyên của mình. Nhìn bạch tuộc nhỏ khóc thương tâm, hắn buồn rầu.

“Nếu kiếp sau ta yêu ngươi thì tốt quá…”

Như vậy thì cả hai chúng ta sẽ không có ai phải tan biến như thế này. Vì ta sẽ ở bên cạnh ngươi, cũng như ngươi sẽ bên cạnh ta.

Chúng ta sẽ không cô độc như hiện tại.Thánh Hiên thầm thích Nhạc Phong hơn mười năm nhưng không hề có ý định tìm hắn. Y biết bản thân là phù thủy, kẻ bị đại dương xua đuổi, y biết mình không sánh được với hắn. Nhưng khi Nhạc Phong tìm đến nhờ vả y giúp hắn biến thành người thì Thánh Hiên không thể khoanh tay đứng nhìn được.

Y muốn ngăn cản hắn nhưng quanh năm yên lặng khiến y không biết làm thế nào. Người vẫn cứ đi.

Thánh Hiên biết tất cả chỉ là trò đùa của thượng thần, Nhạc Phong sẽ không tìm thấy nụ hôn tình yêu đích thực đâu nhưng nghĩ tới hắn đau khổ, trái tim y cũng chẳng mấy dễ chịu.

Thế là y lén chạy lên bờ giúp đỡ hắn.

Y cảm thấy mình rất ngu ngốc, nhưng y vốn chính là ngu ngốc như vậy, không hề nghĩ ra được cách nào tốt hơn.

Y ngăn cản Sum quay rầy Nhạc Phong cùng Rain.

Lúc Rain bị bắt cóc, y cũng trà trộn vào giúp đỡ người nọ đồng thời quảng bá Nhạc Phong trước mặt cậu ta.

Lúc Nhạc Phong không tìm thấy lối đi, y lặng lẽ viết một tờ giấy chỉ dẫn cho hắn. Nhạc Phong không hề phát hiện, vì hắn nghĩ lễ hội ai cũng sẽ có một lời khuyên. Thánh Hiên cảm thấy như vậy cũng tốt.

Nhạc Phong cứ chạy theo Rain, y cũng cứ đuổi theo phía sau hắn như một chú chó nhỏ lo lắng cho chủ nhân. Cứ thế vẫn không có kết quả gì. Thánh Hiên biết rõ ngay từ đầu nhưng vẫn đau lòng vì hắn.

Những lúc hắn không uống thuốc, y chăm sóc hắn suốt đêm. Y một ngày nọ đột nhiên hy vọng hắn phát hiện đến sự tồn tại của mình nhưng y vẫn là không dám.

Hắn cảm tạ một túi bánh, Nhạc Phong không biết y đã vui sướng như thế nào.

Đây là món quà đầu tiên hắn tặng y cũng là cuối cùng. Nếu Nhạc Phong không thể sống vậy thì y cũng không thể sống vì y yêu hắn. Hắn là tình yêu duy nhất của y. Nụ hôn tình yêu đích thật của y không hề tồn tại.

Giây phút sắp chết, Thánh Hiên nhịn không được bật khóc. Y khóc thay hắn vì y biết hắn không thể rơi lệ. Khi nghe thấy lời thì thào của hắn, Thánh Hiên mở to mắt.

“Nếu kiếp sau ta yêu ngươi thì tốt quá…”

Thánh Hiên chậm rãi nhắm mắt lại chờ đợi cái chết đến gần. Y nghĩ dù hắn không thể đáp lại tình cảm của y thì một câu nói này đã đủ rồi.

Nếu có kiếp sau…

Nếu có kiếp sau…

“Liệu sẽ có kiếp sau…”

“Nhạc Phong, ta sẽ chờ…”

Chờ ngươi đến yêu ta…

Thánh Hiên còn nhớ lần đầu tiên gặp hắn, lúc đó cậu vừa mới thành niên lén trốn ra khỏi tộc vào vương quốc người cá bị hắn phát hiện. Cậu như con ốc sen che mình nhưng hắn không có giống như những đứa trẻ khác đánh y, hắn chỉ cười lớn vì dường như thấy thứ gì thú vị lắm.

Có phải vì cậu đã làm hắn vui vẻ?

Suy nghĩ này cứ ám ảnh Thánh Hiên trong suốt một khoảng thời gian dài. Lần đầu tiên có người khác vì cậu mà vui vẻ. Thánh Hiên rất hạnh phúc. Cứ thế, cậu cứ dõi theo hắn, ghen tị, ngưỡng mộ rồi yêu thích lúc nào không hay.
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
12/4/19
Bài viết
29
Điểm cảm xúc
136
Nơi ở
Tây Ninh
TG2: Không có tôi, bạn vẫn hạnh phúc

Chương 1: Đến thế giới mới
Trong sân trường, học sinh đang tản ra tốp ba tốp năm cười đùa cùng nhau. Trong một phòng học, một người ngồi bên cạnh cửa sổ đang đọc sách. Trần Thiên Thanh đưa tay lật sang trang mới, cậu hơi ngẩng đầu nhìn ra bên ngoài. Khung cảnh nhộn nhịp dưới sân cùng khung cảnh trong lớp giống nhau nhưng để ý sẽ thấy xung quanh cậu không có ai cả.

Trần Thiên Thanh bị cô lập!

Cậu trong lòng nhún vai tỏ vẻ bản thân đã không muốn quản nữa. Lần trước bị cô lập, lần này cũng bị cô lập, cậu mặc kệ!

Khẽ đưa mắt đến người ngồi bàn bên cạnh, Trần Thiên Thanh rũ mi mắt xuống có chút u buồn. Hắn lạnh lùng ngồi đó như cảm nhận thấy tầm mắt của cậu đột nhiên nhíu mày đứng dậy ra khỏi lớp. Trần Thiên Thanh dõi theo hình bóng hắn cho đến khi nó khuất sau cánh cửa. Cậu cảm nhận tầm mắt ác ý dừng trên người mình ngày càng nhiều hơn.

Ha hả? Tại sao cậu lại thấy chột dạ thế này? Cậu chỉ mới đến thôi có được không!

Trần Thiên Thanh nhớ lại vài giờ trước đây khi cậu còn là Thánh Hiên, hắn là hoàng tử người cá. Cậu cứ như vậy mà chết trước hắn, đầu Trần Thiên Thanh chỉ nhớ mang máng về nụ cười bí ẩn của Nhạc Phong cùng lời nói kỳ quặc của hắn.

‘Thứ ta muốn đã thuộc về ta. Nhạc Phong ta không có gì phải hối tiếc…’

Trần Thiên Thanh có thể nghe thấy giọng nói dịu dàng lại ẩn chứa vui vẻ của Nhạc Phong vẫn còn vang vảng bên tai. Cậu không hiểu, cũng quyết định không truy cứu nữa. Đôi mắt của Trần Thiên Thanh ánh lên tia sáng xinh đẹp. Hiện tại cậu phải bắt đầu nhiệm vụ mới của mình thôi!

Thế giới lần này tên là “Hối tiếc” kể về mối tình thanh xuân của công thụ chính. Nghe tên thôi cũng biết đây là truyện ngược người rồi. Nhạc Phong vẫn là Nhạc Phong, hắn là học sinh chuyển trường đến đây cùng Từ Thiên Tứ, hiện tại là nhân vật cậu sắm vai. Sau khi đến ngôi trường này, hắn gặp thụ chính Chu Tuyền rồi bắt đầu mối tình đầy trắc trở với y.

Chu Tuyền mặc dù là con nhà nghèo nhưng tính tình sáng sủa lại chăm chỉ nên tạo được ấn tượng rất tốt với Nhạc Phong ngay từ lần gặp đầu tiên. Chu Tuyền cùng Nhạc Phong học chung lớp, ban đầu Chu Tuyền rất ghét cái vị công tử ca mới đến vì nghĩ người giàu không có ai tốt hết, nhưng ở chung dần dần y lại đổi mới cách nhìn về hắn. Quan hệ của họ vì thế cũng trở nên thân thiết. Nhạc Phong từ đầu đã có hảo cảm với Chu Tuyền thì càng khỏi nhắc tới, hắn thực sự rất vui vẻ vì có Chu Tuyền làm bạn.

Tình cảm giữa công thụ chính từ tình anh em thuần khiết biến thành ái muội tất cả là nhờ người bạn như hình với bóng của Nhạc Phong tức Từ Thiên Tứ cậu tạo nên bởi vì lí do hết sức ba chấm.

Trần Thiên Thanh thực sự phẫn nộ, tại sao lần nào cũng cho cậu vào vai cái nhân vật thầm thích cái tên Nhạc Phong kia thế hả! Cậu mới không ưa hắn nhá! Hệ thống đâu! Tao muốn đánh giá chú mày không sao!

Thở dài một hơi, bỏ qua vấn đề kia, vị Thiên Tứ này số mệnh cũng chẳng khá khẩm hơn kẻ mà Trần Thiên Thanh dốc sức ngược đãi Nhạc Phong là bao.

Từ Thiên Tứ lớn lên cùng Nhạc Phong từ nhỏ, vì nguyên nhân sâu sa mà đem lòng ái mộ vị huynh đệ nhiều năm này của mình. Y vốn không dám đối mặt với Nhạc Phong, thầm nghĩ chờ hắn lấy vợ để bản thân làm phụ rể là tốt lắm rồi. Thiên Tứ rất rõ ràng y không muốn phá hủy tương lai tốt đẹp của Nhạc Phong nhưng mà ai biết chuyển trường một cái lại để y thấy người mình thầm mến có khả năng có gian tình với một thằng đàn ông chứ!

Thiên Tứ không cam lòng, có lẽ là do mang tâm lí bản thân không có được thì người khác cũng đừng hòng có được cho nên y ở phía sau lưng Nhạc Phong nhiều lần âm thầm hãm hại thụ chính Chu Tuyền khiến Chu Tuyền với Nhạc Phong nhiều lần hiểu lầm nhau. Theo định luật truyện nhân định có thể thắng thiên, nhân vật chính yếu ớt luôn có khả đánh bại nhân vật phụ có hậu đài mạnh mẽ, trò hề của Thiên Tứ cuối cùng cũng bị chính tay người mình yêu vạch mặt, sau đó y trở thành kẻ xấu bị cả trường khinh bỉ.

Thiên Tứ nghĩ Nhạc Phong vì Chu Tuyền mà chống lại mình cho nên càng chán ghét cậu ta, mà càng chán ghét thì càng gắng sức hãm hại, mà càng gắng sức hãm hại thì càng thê thảm, kết cục hoàn toàn bị cô lập. Thiên Tứ tìm Nhạc Phong cố bày tỏ tình cảm của mình, không nghĩ bị người từ chối còn khiến cho đối phương nhận ra tình cảm với Chu Tuyền, kẻ thù của bản thân. Trần Thiên Thanh ngẫm tới đây thì cảm thấy như có một ngụm máu nghẹn ở cổ họng.

Thì ra tay cậu còn có thể thúi như vậy! Quá đáng khinh! Quá đáng khinh!

Quay lại gút mắc chính là sự ngược tâm của công chính, Trần Thiên Thanh thực sự kiểm điểm lại bản thân. So với thế giới “Chàng tiên cá A Phong” thì tiến trình tình cảm ở thế giới này có vẻ đỡ hơn nhưng mà kết cục nó cũng chẳng kém tí nào. Nhạc Phong cùng Chu Tuyền vì có Thiên Tứ ở giữa phá rối nên chẳng dễ chịu gì, cứ hiểu lầm rồi ngược tâm ngược thân sau đó làm lành, rồi lại hiểu lầm ngược tâm ngược thân… tuần hoàn không lối thoát cho đến khi ngày tốt nghiệp Nhạc Phong tỏ tình và được Chu Tuyền đồng ý, đối với đôi tình nhân thì điều đó có nghĩa họ sắp bước vào giai đoạn hạnh phúc tú ân ái a. Nhưng mà… có mẹ kế, độc phụ Trần Thiên Thanh ở đây, cậu làm sao có thể cho hắn hạnh phúc được chứ!

Ngày đầu tiên sau khi Chu Tuyền cùng Nhạc Phong trở thành người yêu thì hắn gặp tai nạn giao thông. Thanh sắt sắc bén xuyên qua tim Nhạc Phong và hắn… chết! Sau khi chết, linh hồn hắn không vội đầu thai mà lượn tới lượn lui nhìn ái nhân đau khổ, thế là tiếp tục ngược tâm!

Hiện tại cậu đến chính là thời gian một tháng cuối cùng trước khi tốt nghiệp. Trần Thiên Thanh rõ ràng bản thân cần làm gì nên quyết tâm không vụng về giống như lần đầu u mê nữa. Cậu lẳng lặng đứng dậy, trong cái nhìn khó chịu của mọi người xung quanh thu thập sách vở đi ra khỏi lớp học.Trần Thiên Thanh lang thang trên sân trường. Lúc này đã vào giờ học cho nên không gian vắng vẻ không một bóng người, bóng dáng nhỏ bé của Trần Thiên Thanh vì thế trông có vẻ càng cô độc. Cậu đi ra phía sau trường, tìm đến một cây phượng gốc lớn ngồi xuống ngủ! Cậu nhắm mắt lại ngả lưng về phía sau, mặc dù không thoải mái lắm nhưng vẫn tạm được. Trước đây, Trần Thiên Thành cũng thường xuyên bị người lôi kéo ngủ dưới tán cây nên đối với cậu chuyện ngủ nghỉ này vô cùng dễ dàng.

Gió hiu hiu, thật dễ chịu! Cậu nghĩ.

Trần Thiên Thanh vô thức nở nụ cười, chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay. Khung cảnh yên bình này vô tình bị một người nhìn thấy. Hắn đứng bên tường nhìn thanh niên với vẻ phức tạp.

Nhạc Phong đứng đó hồi lâu, không muốn làm phiền đến cậu nên đành lẳng lặng rời đi.

Trần Thiên Thanh không hề hay biết ngủ đến chiều. Đợi đến lúc cậu tình dậy thì mây cũng đã ngả cam.

Trần Thiên Thanh ngồi dậy vươn vai, vỗ vỗ bụi lá không trên người.

“Đến lúc rồi.” Cậu nói.

Hệ thống bảo với cậu rằng nó từ thế giới này trở đi nếu không có việc khẩn cấp thì cậu đừng có triệu hồi nó, Trần Thiên Thanh nhún vai, thật ra cậu cảm thấy như vậy cũng tốt, đỡ có sinh vật suốt ngày kế bên cà khịa cậu.

Trần Thiên Thanh đứng dậy, cúi người xách cặp đeo lên vai rồi hướng đến phòng thể dục. Cậu nên diễn vai của mình a!

Lúc Trần Thiên Thanh đến thì bên trong phòng đã rất kịch tính. Một nhóm nữ sinh vây quanh lấy một nam sinh nhỏ gầy không ngừng nhục mạ. Cậu nhìn thấy bả vai y run lên, xem ra đã chịu phải đả kích không hề nhỏ. Trần Thiên Thanh không nhiều lời ném cặp vào đám người tạm thời tách hai bên ra hai nơi.

“Bang!”

“Cái gì!”

Chiếc cặp chuẩn xác rơi vào chính giữa, chia Chu Tuyền cùng nhóm nữa sinh ra hai bên với ranh giới là chiếc cặp kia. Nhóm nữ sinh sắc mặt hơi đổi nhìn người đi tới. Trần Thiên Thanh lạnh nhạt liếc một vòng rồi bảo: “Các người đang ở đây làm gì? Bắt nạt bạn cùng trường?”

Cậu không mấy thân thiện, nhóm nữ sinh kia cũng chẳng ưa gì thái độ của cậu. Nữ sinh dẫn đầu, cũng là người xinh đẹp nhất bĩu môi cất tiếng đâm chọc: “Tưởng là ai, thì ra là Từ thái tử! Sao nào, hôm nay muốn đến đây để kiếm chắc gì à? Xin lỗi nhá, nhưng cậu ta là của bọn này!”

Trần Thiên Thanh không hiểu suy nghĩ của họ, cười khổ: “Đừng đánh đồng tôi với các người. Tôi không có buồn nôn như vậy.”

“Cậu!”

Nữ sinh kia nghiến răng, mặt mày vặn vẹo, nghĩ tới gì đó, sắc mặt cô ta tốt lên sau đó liền khôi phục bình thường. Cô ta nở nụ cười châm chọc bảo: “Ai da, không cần cậu nhắc thì chúng tôi cũng không dám đánh đồng mình với ai kia a. Với bạn thân mình mà cũng có thể hạ độc thủ, thủ đoạn vô liêm sỉ gì cũng có thể làm, ở trước mặt người khác thì lại giả bộ hiền lành, so với chó cái còn đáng sợ hơn!”

Trần Thiên Thanh trên mặt vẫn là nụ cười khổ nhưng trong mắt người khác cậu chính là đang chột dạ, khó chịu. Mấy nữ sinh kia tức khắc vui vẻ trong lòng. Trần Thiên Thanh không thích so đo với nữ sinh, nhưng mà bị chính mấy em gái xinh tươi bản thân tạo ra chửi ác như vậy cậu cũng thấy chói tai lắm chứ bộ. Trần Thiên Thanh chỉ có thể lại thầm than bản thân tự làm tự chịu. Cậu hơi cúi đầu xuống, nhóm nữ sinh kia nghĩ rằng cậu khuất nhục, trong lòng càng thêm hả hê. Đặc biệt là nữ sinh cầm đầu kia, không ai biết trước đây cô ta có hảo cảm lớn với Thiên Tứ, hình tượng vỡ nát khiến cô ta chán ghét Từ Thiên Tứ còn hơn ruồi bọ.

Trần Thiên Thanh không tiếng động tiến đến gần đám người đang giằng co. Nhóm nữ sinh kia dù sao đối với nhân vật phong vân của trường vẫn có kiên dè, cho dù lúc này Thiên Tứ thất thế nhưng ấn tượng trước đó cậu để lại cũng đủ để người khác có bóng ma không dám vọng động. Chu Tuyền quật cường nghiêng đầu không nhìn Trần Thiên Thanh. Cậu cũng chẳng buồn quản cậu ta.

Trần Thiên Thanh đến chắn trước người Chu Tuyền làm như không có chuyện gì. Ánh mắt cậu sắc lẹm liếc từng người ở đây bảo.

“Mĩ nữ nói lời khó nghe như vậy không biết nếu tôi để người cô thích nghe thấy thì sẽ có chuyện gì. Con trai không mấy ai thích người đanh đá như cô đâu.”

Nữ sinh kia, tức Chu Bảo Cầm cười lạnh.

“Cảm tạ Từ thái tử quan tâm, cậu có lòng như vậy chắc gì người ta sẽ tin lời cậu.”

Đối thoại không đầu không đuôi của hai người chỉ có hai người hiểu huyền cơ trong đó, còn người ngoài chỉ thấy mờ mịt sờ không thấy đáy. Nữ sinh đáng yêu đứng cạnh Chu Bảo Cầm nhíu mày kéo tay nàng gọi một tiếng. Chu Bảo Cầm cũng không quay đầu, cứng đối cứng với Thiên Tứ.

Trần Thiên Thanh nhìn chăm chú nữ phụ trước mặt, trong lòng có cảm giác đồng cảm nhưng không thể hiện ra ngoài. Cậu lạnh nhạt nói: “Cô chắc chắn? Hiện tại tôi muốn cậu ta, cho dù không nói với người kia thì đắc tội với tôi cũng không tốt đâu.”

Trần Thiên Thanh chỉ tay về phía Chu Tuyền, Chu Bảo Cầm không biết có phải bản thân ảo giác hay không mà cảm thấy thiếu niên lạnh lùng trước mặt trong lời có ý thương lượng với cô ta. Chu Bảo Cầm có thể làm nữ phụ số một thì tự nhiên không phải kẻ ngốc. Cô ta cũng chẳng còn hứng thú bắt nạt Chu Tuyền nữa nên ra hiệu cùng nhóm bạn rời khỏi. Bạn bè Chu Bảo Cầm không dễ chịu trừng mắt cô ta rồi trừng mắt với Trần Thiên Thanh. Đợi người đi hết, Trần Thiên Thanh mới cúi người xách cái cặp còn nằm trên đất.

Chu Tuyền vẫn không nhìn cậu, Trần Thiên Thanh cũng đã khoác cặp trên vai muôn ra ngoài. Đợi khi cậu bước một chân ra khỏi cửa thì mới nghe thấy Chu Tuyền nhỏ tiếng nói.

“… Cảm ơn.”

Trần Thiên Thanh lạnh nhạt khong nói lời nào biến mất dưới trời chiều. Chu Tuyền phức tạp nhìn theo cậu. Y không nghĩ tới lúc mình bị chị họ bắt nạt thì người tới cứu y lại là cậu. Từ Thiên Tứ hãm hại Chu Tuyền nhiều lần như vậy cho nên y đối với cậu ta cũng chẳng hòa nhã gì, y không nghĩ ra được Thiên Tứ đang nghĩ gì.

Trần Thiên Thanh giải cứu xong Chu Tuyền xem như một lần giải quyết mâu thuẫn nhỏ của Nhạc Phong với Chu Tuyền. Phải biết, sau lần bị bắt nạt này thì Chu Tuyền đối với tình cảm của Nhạc Phong sinh ra khoảng cách. Nhạc Phong có quá nhiều người thích, áp lực trên vai y không nhỏ, trái tim Chu Tuyền lại không lớn, vì sự cố này mà quyết tâm có chút lung lay, may mắn Trần Thiên Thanh đã xử lí kịp thời.

Trên đường phố vào đêm đông đúc, sáng đèn, một thiếu niên lang thang đây đó không hề gây chú ý. Trần Thiên Thanh đi lòng vòng một vòng lại một vòng. Cậu chưa muốn về nhà lắm, Thiên Tứ cũng có thói quen này. Mỗi khi Trần Thiên Thanh trở thành một nhân vật nào đó thì sẽ có một ít thói quen cùng tình cảm của nhân vật sẽ ảnh hưởng tới cậu. Trần Thiên Thanh từng lo lắng hỏi hệ thống nhưng nó bảo sau khi hoàn thành chuyến hành trình sẽ giúp cậu loại bỏ di chứng cho nên hiện tại cậu thoải mái tiếp nhận hậu quả.

Từ Thiên Tứ quen biết với Nhạc Phong từ nhỏ nhưng cả Nhạc Phong cũng không biết cậu chỉ là con riêng. Thiên Tứ đối với thân phận của mình rất mặc cảm nếu không cũng không bỏ trốn chạy tới thành phố nhỏ này mà nhập học. Nhạc Phong còn nghĩ là cậu giống hắn, không thích bị người lớn ép buộc chạy theo cậu tới đây sống thoải mái.

Trần Thiên Thanh mang tâm trạng ưu tư của nhân vật bản thân sắm vai thì thế giới nhộn nhịp xung quanh mà mờ mịt. Cậu thắc mắc thói quen lang thang ngoài đường này của Thiên Tứ có phải vì cậu ta cũng muốn hòa nhập vào thế giới trước mắt có phải hay không. Bởi vì cô độc quá lâu nên luôn muốn ở gần ánh sáng, cho dù chỉ là một lúc.

Thật ngây thơ…Trần Thiên Thanh tra chìa khóa vào ổ khóa, “cạnh” một tiếng mở cửa nhà trọ ra. Căn nhà trọ này của Thiên Tứ cũng không tồi, mặc dù là con riêng nhưng Từ gia đối với cậu vẫn tốt lắm, tiền tiêu vặt của Thiên Tứ chưa bao giờ ít. Phòng ốc được chủ nhân thường xuyên dọn dẹp, sạch sẽ, ngăn nắp, Trần Thiên Thanh nhìn cũng thấy thích. Cậu tắm rửa rồi ăn cơm, dọn dẹp xong chén đĩa, cậu mò tới bàn học của Thiên Tứ làm bài tập. Ở thế giới thật, Trần Thiên Thanh vẫn còn là học sinh, cậu cũng thích học hành cho nên muốn thay Thiên Tứ học thật tốt.

Thành tích của Thiên Tứ ở trường luôn tốt, không vì bị chuyện của Nhạc Phong làm ảnh hưởng. Trần Thiên Thanh tập trung, trong nhà chỉ có tiếng sàn sạt ma sát của giấy. Thiếu niên anh tuấn, mái tóc rũ xuống nhu hòa, vẻ mặt trắng không làm người ta nghĩ tới bệnh hoạn mà chỉ cảm thấy y thanh lãnh.

Thói quen là thứ khó bỏ, Trần Thiên Thanh dù chăm chú tới mức nào thì khi tiếng chuông báo thức vang lên cũng cảm thấy buồn ngủ. Cậu vươn tay tắt chuông rồi đi chân trần nằm xuống giường. Lúc này cậu mới cảm thấy có chút tủi thân.

Trong lúc đó, ở nhà trọ kế bên, Nhạc Phong cũng không yên ổn. Hắn mở hai mắt nhìn trần nhà, trong mắt là tỉnh táo không hề có chút buồn ngủ nào. Hắn đang tự hỏi Thiên Tứ đang làm gì. Bọn họ ở sát bên nhau nhưng đã một tuần rồi không nói chuyện gì cả. Hắn mắt cũng không chớp, gần đây chẳng có đêm nào hắn không thức trắng. Cũng không phải vì trong lòng muộn phiền mà là hắn đang chờ cái gì đó chính hắn cũng không biết.

Ban đêm yên tĩnh có thể nghe tiếng lông ngỗng rơi, Nhạc Phong chỉ nghe thấy âm thanh trái tim đang đập của hắn.Thiên Tứ vẫn chưa có chính thức thổ lộ với Nhạc Phong nhưng mà tình cảm của cậu ai nhìn vào vẫn biết. Dĩ nhiên ngoài trừ đầu gỗ công chính. Trần Thiên Thanh đang muốn né tránh tình tiết quan trọng đó nhưng sau một hồi ngẫm nghĩ vẫn là lợi dụng nó. Cậu không có nhiều thời gian lãng phí, cho nên nếu có thể tiếp cận Nhạc Phong càng sớm thì càng tốt. Chỉ khi ở cạnh Nhạc Phong thì cậu mới có thể can thiệp kịp thời những rắc rối tình cảm của công thụ chính để họ có thể bình yên bên nhau được.

Nhạc Phong ngồi chờ trên băng ghế từ lúc nào. Cây phượng lúc này đã lác đác điểm hoa nhưng màu xanh vẫn chiếm nhiều nên nhìn từ xa giống như tấm vải hoa. Trần Thiên Thanh thật tự nhiên ngồi xuống bên cạnh hắn, hoàn toàn không nhận ra Nhạc Phong đang cứng người. Trần Thiên Thanh không giỏi diễn, cậu để mặc bản thân cho cảm xúc Thiên Tứ dẫn dắt, nói ra lời thoại bản thân nên nói.

“Tớ biết cậu không muốn gặp tớ.”

Nhạc Phong không nói gì cũng không nhìn cậu, làm bạn thân nhiều năm như vậy Trần Thiên Thanh nếm nỗi chua xót thay Thiên Tứ. Cậu sợ Nhạc Phong cùng thụ chính Chu Tuyền hiểu lầm gì cho nên chọn một nơi ít người qua lại nói chuyện, Nhạc Phong đến có thể nói đã nể mặt cậu lắm rồi.
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
12/4/19
Bài viết
29
Điểm cảm xúc
136
Nơi ở
Tây Ninh
Chương 2: Làm lành – Bắt đầu kế hoạch

Chuyện Thiên Tứ bắt nạt Chu Tuyền sau lưng Nhạc Phong khiến hắn rất khó xử. Cả hai đều là bằng hữu thân thiết, Nhạc Phong không biết nên đối mặt với Chu Tuyền thế nào. Trần Thiên Thanh nghiên cứu tâm tư của hắn lâu như vậy tự nhiên hiểu rõ con ruột của cậu. Cậu cười khổ.

“Cậu có bao giờ nghĩ tới tớ vì sao mà lại đối xử như vậy với Chu Tuyền chưa?”

Nhạc Phong hơi gật đầu.

“Có.”

Hắn nhíu mày do dự một lúc lại đáp.

“Nhưng lại nghĩ không ra lí do…”

Ở thế giới này hắn chính là ngốc như thế, bề ngoài thành thục, ổn trọng không ít nhưng không thể che dấu hắn vẫn còn là một thiếu niên ngây thơ. Trần Thiên Thanh buồn cười, nhìn kẻ thù mình có bộ dạng làm cậu hả hê. Trộm cười xong, Trần Thiên Thanh giả bộ bi thương đáp.

“Là vì cậu.”

Dù chỉ trong giây lát nhưng Trần Thiên Thanh rõ ràng nhìn thấy Nhạc Phong tròn mắt ngạc nhiên, tựa như cún con không hiểu ý cậu. Manh chết được!

Trần Thiên Thanh kiềm chế ý nghĩ viết một quyển ngược manh phu trong đầu, cậu đứng dậy xoay lưng về phía Nhạc Phong để hắn không nhìn thấy ý cười trên mặt mình.

“Nhạc Phong, tớ thích cậu.”

Nhạc Phong đơ người, hiển nhiên bị sốc. Huynh đệ thuần khiết mười mấy năm tự nhiên lại nói thích bản thân tự nhiên ai cũng không chấp nhận nổi.

“Không cần trả lời, tớ biết cậu không thích tớ. Nhưng hiện tại tớ cũng nghĩ kĩ rồi, tớ cũng không thích cậu nữa. Hiểu lầm trước đó giữa tớ và Chu Tuyền tớ cũng đã nghĩ kĩ, là bản thân tớ quá nhỏ nhen.”

Cậu hơi dừng lại một chút, hai mắt tỏa sáng xoay người vỗ vai Nhạc Phong.

“Hiện tại chỉ cần làm anh em với cậu cũng đủ rồi. Nhạc Phong, cậu đừng giận tớ nữa nhé, tớ sẽ đi xin lỗi người anh em Chu Tuyền mà!”

Nhạc Phong: “…”

Thiếu niên trước mặt đùng một cái nói thích hắn, đùng một cái lại nói không thích hắn làm hắn rất mệt tim, nhưng nhìn gương mặt sáng lạn kia hắn không nỡ từ chối. Nhạc Phong hiếm khi thấy Thiên Tứ vui vẻ cầu xin như vậy, giống như đã hoàn toàn trút bỏ được gánh nặng. Hắn áy náy với cậu nhiều hơn. Nhạc Phong là người có chỉ số EQ thấp, hắn nhận thấy để cho Thiên Tứ thích hắn chắc chắn cũng có một phần là do lỗi của hắn để cậu hiểu nhầm gì đó. Nhạc Phong cũng không muốn mất người anh em cùng mình vào sinh ra tử nhiều năm như vậy cho nên gật đầu đồng ý.

Hai người này hoàn toàn không nhận thấy thái độ của bản thân có gì bất thường.

Có lẽ tại vì cả hai đều thần kinh thô chăng?

Trần Thiên Thanh tự nhận bản thân ngu ngốc nhưng Nhạc Phong ở thế giới này còn ngốc hơn cậu nhiều lắm. Có thể để người khác lừa gạt như vậy còn không phải ngốc chính là gì, ngoài ra cậu còn khẳng định một điều đó là Thiên Tứ trong lòng Nhạc Phong hẳn chiếm một vị trí rất quan trọng.

Cả hai chiến tranh lạnh một tuần, sau một cuộc trò chuyện liền xóa bỏ hiểu lầm trở về như xưa khiến người khác mở rộng tầm mắt. Thiên Tứ bị người khác chán ghét là vì người ta phát hiện cậu phá hỏng cây sáo của Chu Tuyền, hiện tại thấy cậu đi theo sau Nhạc Phong tới xin lỗi y đều nghi ngờ nhưng trước mặt nam thần cũng không tiện nói gì.

Chu Tuyền phức tạp nhận cây sáo mới từ tay Thiên Tứ, y nghĩ lại lần trước người này cứu mình xem ra đã không còn lòng đối chọi với y nên cũng yên lòng không ít nhưng mà bạn bè bên cạnh cậu không cho là như vậy.

Trần Thiên Thanh cũng không cố dán mặt nóng lên mông lạnh làm gì, không cần thiết. Cậu chỉ cần hai người này không tránh cậu như tránh tà là tốt rồi, chỉ là thái độ nhóm hậu cần Chu Tuyền làm cậu bất đắc dĩ. Nhóm hậu cần Chu Tuyền giống như cái tên gồm ba người, hai nam một nữ, bạn thân từ nhỏ luôn cứu giúp Chu Tuyền khỏi ma trảo của Thiên Tứ. Bọn họ cùng cậu đấu đá ngầm lâu như vậy tự nhiên không có tin tưởng một ngày nọ ác bác lại ăn chay cho nên không cho cậu có sắc mặt tốt.

Trần Thiên Thanh nhớ tới kế hoạch bản thân sâu này còn cần họ giúp đỡ cho nên không thể không cố gắng hàn gắn mối quan hệ. Một ngày nọ rất gần, Trần Thiên Thanh nhân lúc nhóm hậu cần Chu Tuyền này họp nhóm mà tìm tới, hiển nhiên phải chịu đựng ánh nhìn sinh vật lạ của họ. Cậu cười khổ.

“Không cần nhìn tôi như vậy.”

Nữ sinh duy nhất trong nhóm, Dương Ngọc Lan hừ lạnh không cho cậu sắc mặt tốt, ngồi trên ghế bắt chéo chân hất cằm bảo: “Từ Thiên Tứ, cậu nghĩ mình chỉ cần hơi tỏ thái độ tốt đẹp thì người khá liền đeo bám cậu như đỉa đói sao. Ảo tưởng sức mạnh quá thể, những gì cậu gây ra cho A Tuyền, cậu ấy có thể rộng lượng bỏ qua cho cậu nhưng chúng tôi đau lòng cậu ấy vĩnh viễn không bỏ qua cho cậu đâu!”

Trần Thiên Thanh đổ mồ hôi hột, tại sao phụ nữ cậu viết ra đều miệng lưỡi sắc bén không cho người khác có chỗ yêu thương như thế hả! Chu Tuyền người ta nạn nhân đã bỏ qua rồi, bà cô này có thể không cố chấp chống đối cậu được không!

Hai thiếu niên còn lại trong phòng, một người nằm dài trên bàn, một người đưa tay chỉnh chỉnh lại mắt kính đọc sách hoàn toàn làm lơ sự tồn tại của Trần Thiên Thanh. Cậu thở dài một hơi tiếc sắt không thành thép.

“Tôi tới đây không phải kiếm chuyện.”

Trên mặt Dương Ngọc Lan viết rõ ràng hai chữ “không tin”!

Trần Thiên Thanh đứng tại chỗ mặt dày không chùn bước.

“Tôi tới đây tính kế làm mai.”

Xoạt một tiếng, không khí trong phòng thay đổi. Hai thiếu niên kia rốt cuộc cũng nâng mắt nhìn Trần Thiên Thanh. Thanh xuân vườn trường ấy mà, không có tâm cơ như thế giới vừa rồi, học sinh ấy, giận đấy rồi lại quên đấy không gì dễ đối phó hơn. Trần Thiên Thanh thoải mái kéo một cái ghế ngồi xuống, mông còn chưa ấm thì Dương Ngọc Lan đã cáu gắt lên tiếng.

“Ai cho phép cậu ngồi đấy.”

Trần Thiên Thanh không ăn chay tự nhiên cũng đáp trả.

“Đồ ở đây là của nhà trường, cũng không phải của nhà cậu.”

Ý trên mặt chữ, cô nàng có quyền gì lên tiếng!

Nhất thời một nam một nữ trừng mắt nhau tóe lửa, khói súng nồng nặc. Thiếu niên đeo kính văn nhã tên Chương Hà không nhìn được hai kẻ trẻ con kia, lên tiếng kéo mọi người chú ý chuyện nên chú ý.

“Cậu muốn làm mai cái gì?”

Trần Thiên Thanh học đòi theo Trần Kiến lười biếng bên kia hai tay chống má bảo: “Nhạc Phong và Chu Tuyền.”

Dương Ngọc Lan cười lạnh, nhìn cậu như nhìn người ngu.

“Thiên Tứ, cậu nghĩ chúng tôi ngu lắm sao. Tin lời cậu ấy hả, xùy!”

Chương Hà thì không nói gì nhìn Thiên Tứ nghiêm túc không hề có vẻ giả dối. Trong lòng hắn ta hơi động, chuyện trước mắt quá mức thú vị, giờ này đọc sách cái gì nữa chứ!

Trần Thiên Thanh biết bọn họ biết cậu thích Nhạc Phong, hơn nữa hành động ác liệt của cậu trước đây cùng hiện tại quá đối lập cho nên tự nhiên sẽ không có ai tin tưởng cậu thật lòng. Cậu cũng không ngại giả trang đáng thương, dù sao tất cả cũng không phải thật, sao này cậu rời đi thì cũng sẽ không ai biết được suy nghĩ thật của cậu, cậu cũng không mất mặt, ngại gì không làm.

Dương Ngọc Lan nghe Trần Thiên Thanh kể chuyện của mình, ban đầu còn có hơi sức mà khinh thường, sau đó lại thấy lòng nghèn nghẹn không nói nên lời. Chương Hà ánh mắt cũng tối đi, Trần Kiến cũng vứt quách lười biếng ở trong góc. Trần Thiên Thanh cười khổ.

“Tôi biết các cậu khó tin tưởng nhưng tôi tin Nhạc Phong thích Chu Tuyền nhưng cậu ấy không biết, Chu Tuyền cũng thích cậu ta nhưng không hay. Chuyện tốt này chúng ta nên giúp họ nhận ra không phải sao?”

Dương Ngọc Lan hơi chần chờ.

“Cậu tại sao lại làm như vậy, cậu không còn thích Nhạc Phong nữa à? Hay là cậu bị điên?”

Trần Thiên Thanh: “…” Mĩ nữ thế giới này sao nói chuyện chói tai dữ vậy!

Cậu chỉ cười cười không đáp, nói nhiều ít gì. Hiệu ứng này trong mắt họ chính là thiếu niên ôn hòa trước mặt có khổ tâm không nói nên lời.

Hạnh phúc chân chính đó chính là có thể khiến người mình yêu thương hạnh phúc… vì lẽ đó hi sinh bản thân có xá gì.
 
Top