Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Cổ Đại] Tình Yêu Của Hoàng Hậu Xixi - trucxinh0505

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 07: Tâm tình của Naoxi.
Tại xứ Hi Mê.

Hôm nay là ngày cuối cùng Naoxi được rong chơi bên ngoài, trước khi mặt trời xuống núi Taliat phải hộ tống nàng về Hoàng cung an toàn. Ngước nhìn trời không còn sớm, Taliat nói với nàng.

- Đã đến giờ phải quay về rồi thưa tiểu thư.

Naoxi mè nheo nói.

- Ta chưa muốn về, ta muốn đi Biên cương thăm Đại ca nữa.

Chàng biết muội muội còn muốn rong chơi nhưng nhiệm vụ lần này nếu xử lý không tốt thì chàng khó ghi điểm nơi vua Xê Rê. Vì đại cuộc, chàng không nhún nhườn.

- Thứ lỗi nô tài không thể làm theo ý người, chưa được sự đồng ý của Hoàng thượng, người không được đi lung tung sẽ rất nguy hiểm.

Naoxi ngan ngược.

- Ngươi về báo với Hoàng thượng, ta sẽ tự mình đi.

Muội muội giở tính trẻ con khiến chàng đau đầu. Chàng có thể đảm bảo an nguy của nàng trong suốt đoạn đường du ngoại nhưng đôi lúc cũng có nguy hiểm không lường trước. Điều chưa nắm chắc chàng không thể mạo hiểm tính mạng muội vì ở quê nhà Phụ hoàng mong chờ chàng đưa muội về gặp mặt một lần. Mấy tháng sinh sống nơi đây, chàng cảm nhận vua Xê Rê thương yêu muội là thực tâm. Chàng không cần vội vàng manh động khiến ông ta nghi ngờ bất cứ điều gì. Chàng trả lời dứt khoát.

- Công chúa theo nô tài về cung trước rồi người xin phép Hoàng thượng cũng không muộn.

Nàng cười giễu.

- Ngươi nói hay lắm, hồi cung rồi liệu Phụ hoàng cho ta đi Biên cương sao?

Không muốn muội bất mãn, chàng từ tốn giải thích.

- Vì là đi Biên cương xa xôi nên người cần được Hoàng thượng chuẩn y mới được. Đường đi trùng trùng nguy hiểm nên người hãy nghe nô tài, hồi cung thôi.

Chàng tỏ rõ thái độ không thỏa hiệp khiến Naoxi muốn nháo cũng không được, nàng về cung mang theo tâm tình buồn chán.

Muội muội khó chịu, chàng chỉ cười khổ trong lòng “Ta thật xin lỗi, nhưng ta không còn cách nào khác. Ta không biết nói sao để muội hiểu đây.”

---------------------

Tại thư phòng vua Xê Rê.

Ông nhíu mày quát.

- Con nói sao?

Naoxi lập lại lời mình nói lúc nãy.

- Nữ nhi muốn đi Biên cương thăm Đại ca.

Nhìn nữ nhi cương quyết, vua Xê Rê thở dài, xoa thái dương mệt mỏi.

- Chẳng phải hai đứa mới gặp nhau sao?

Nàng phụng phịu.

- Ba tháng rồi thưa Phụ hoàng, nữ nhi muốn thăm nơi Đại ca sinh sống một chuyến xem người sống tốt không. Mùa đông sắp đến, năm nay nữ nhi muốn tự tay mang đồ mùa đông cho huynh ấy.

Vua Xê Rê mất kiên nhẫn.

- Việc đó đã có người lo liệu, con không cần bận tâm. Con mới về thì nên yên phận trong Cung cho ta, còn nhắc tới việc này nữa thì mỗi tháng xuất Cung bên ngoài cũng đừng nghĩ tới nữa.

Phụ hoàng nghiêm khắc trách phạt không chút thỏa hiệp, nàng lui ra mà miệng luôn mắng Taliat “Tên hầu đáng ghét, vì ngươi mà Phụ hoàng mắng ta, đồ đáng ghét!”

Naoxi lui ra, vua Xê Rê ngồi ngã sau thành ghế, mắt nhìn mông lung. Cuộc đời ông không phải bận tâm bất cứ điều gì trừ hai mẫu tử nàng. Hài tử nàng để lại luôn thách thức sự nhẫn nại trong ông. Có lẽ ông quá nuông chiều con bé rồi, mỗi lần nhìn ánh mắt con bé cầu xin, ông lại nhớ đôi mắt nàng cầu xin trước khi ra đi. Lần đầu tiên nàng cầu xin cũng là lần cuối ông được nói chuyện cùng nàng, vì vậy khi con bé muốn được xuất Cung du ngoại, ông liền sắp xếp để con bé được vui vẻ. Trong những hài tử của ông, liệu một ai có được đặc cách như thế đâu.

Lúc này ngoài khuôn viên Hoàng cung.

Naoxi mang đôi mắt đỏ hoe chạy đến Đình viện bên hồ, nơi đây nàng có nhiều kỷ niệm đẹp với Đại ca lúc thơ bé. Không khí mát dịu khiến lòng nàng thư thái chút ít, Đình nằm biệt lập ở giữa hồ, lối đi duy nhất nối với bên ngoài là cây cầu làm bằng Cẩm thạch. Nước hồ trong vắt, nơi đây thả rất nhiều loại cá xinh đẹp, nhìn bọn chúng bơi qua bơi lại trông thật thích mắt.

Taliat nhìn muội rời thư phòng vua Xê Rê mang tâm trạng ấm ức, buồn tủi nhưng chẳng mấy chốc tươi tỉnh trở lại. Chàng lên tiếng gọi.

- Bẩm Công chúa.

Nhìn tên hầu đáng ghét chưa được phép của mình dám tiến vào Đình viện, nàng quát.

- Ai cho phép ngươi vào đây?

Taliat bối rối, vì lo lắng cho muội muội mà vi phạm phép tắc. Chàng vội quỳ nhận lỗi.

- Nô tài xin lỗi, nô tài muốn nói với Công chúa... nếu người tin nô tài. Nô tài nguyện ý đi Biên cương đưa đồ tận tay Đại hoàng tử giúp người.

Nàng nhìn Taliat dò xét.

- Ngươi nói thật sao?

Chàng gật đầu xác nhận.

- Đúng vậy, Công chúa chuẩn bị đồ cần đưa đi, nô tài lập tức đến mang đi.

Mắt Naoxi sáng lên “Hắn không đến nỗi thật đáng ghét.” Nàng mỉm cười duyên dáng.

- Được, vậy phiền ngươi, để ta đi chuẩn bị.

Chàng gật đầu.

- Người chuẩn bị xong thì báo nô tài.

Nàng cười thành tiếng.

- Tốt! Mai ngươi ghé Đình viện, ta có thứ nhờ ngươi đem cho huynh ấy.

- Vâng thưa Công chúa.

Sáng hôm sau.

Taliat nhìn những món đồ muội cẩn thận chuẩn bị, chàng có suy nghĩ “Không biết muội muội có tình cảm đặc biệt gì với Đại ca muội ấy không đây.” Chàng biết cả hai không cùng huyết thống, nhưng điều này chỉ có vua Xê Rê, Phụ hoàng, chàng và Thừa tướng biết thôi. Nếu cả hai có ý với nhau thì rắc rối to, nếu chỉ mình muội muội đơn phương thì sao? Không được, chàng cần quan sát tình hình trước đã. Phần tình cảm ngan trái này nên cắt đứt từ trong trứng nước, chàng không muốn khi muội muội biết sự thật rồi sẽ đau khổ.

-------------------------

Tại Biên cương Đại hoàng tử đóng quân.

Ra kê nhận quà Naoxi gửi mà xúc động, sống mũi cay cay. Người sống trong Hoàng tộc không hề có thân tình, nhưng nơi đó có một người sưởi ấp trái tim giá lạnh, có người khiến chàng muốn trở về. Trở về nơi khi chàng quyết tâm ra đi, không bao giờ muốn trở lại.

Hai huynh muội tương đồng tình cảnh, mẫu phi đều mất sớm, hơn thế nữa là cả hai chuyện trò rất vui vẻ và cùng hiểu nhau.

Taliat tán thưởng khí chất trầm ổn của chàng, một người đáng tin tưởng trao thân gửi phận. Đáng tiếc chàng là con của kẻ thù nên chỉ để trong lòng. Biểu hiện Ra kê nhận quà từ muội muội không giống của tình lang mà giống huynh muội hơn, có lẽ chàng cảm nghĩ quá thôi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 08: Quyết định cho một khởi đầu mới.
Tại đại sảnh Phủ thừa Tướng.

Philat thẫn thờ, đau khổ nhìn hiền thê năn nỉ.

- Haxin, nàng hãy nói đó không phải sự thật đi!

Haxin biểu hiện lạnh nhạt, mắt hướng nhìn phía cửa, thở dài một hơi, nàng mở lời.

- Những gì Phụ thân nói đều là sự thật, cứ kéo dài chỉ khiến cả hai đau khổ thêm mà thôi.

Philat đỏ mắt vội thề thốt.

- Nàng tha thứ cho ta lần này nữa thôi, ta hứa sẽ không như trước đây nữa.

Xixi cảm thấy mệt mỏi ứng phó với Trượng phu Haxin. Nếu thực yêu nàng ấy thì nên tìm cách dung hòa giữa mẫu thân và thê tử, chứ không phải bàng quang, kiếm cớ khoái thác trách nhiệm như thế.

Nàng nhíu mày, bình thản trả lời.

- Thiếp quá mệt mỏi, giờ chàng đừng nói gì nữa cả.

Thê tử không muốn nghe bất cứ lời gì từ mình, chàng đau lòng tột bực.

Nàng đã quá thất vọng và không cần chàng nữa rồi. Ba năm qua, chàng có cơ hội dàn xếp mâu thuẫn giữa mẫu thân và nàng nhưng chàng không làm. Chàng lựa chọn trốn tránh phiền phức, chỉ ứng phó qua loa cho có lệ. Nàng từng nói “Thiếp không nghi ngờ tình cảm của chàng, thiếp chỉ lo kẻ xấu lợi dụng sơ hở mà xen vào giữa chúng ta thôi.”

Mẫu thân không thích nàng, muốn cưới thêm người thiếp mà bà ưng ý cho chàng. Không khuyên được bà, chàng để mặc bà đưa người vào Phủ sinh sống, nàng phiền lòng chàng nói nàng cố chịu đựng để nhà cửa yên vui. Ngỡ chỉ có thế thôi, chẳng bao lâu mẫu thân tuyên bố muốn chàng lập người ấy làm thiếp vì nàng không sinh được cháu cho bà. Nàng khóc nháo chàng trách nàng không hiểu cho mình, trách nàng không biết cách làm hài lòng mẫu thân.

Chàng lựa chọn trốn tránh trách nhiệm, mặc nàng cùng mẫu thân đối chọi mà không biết rằng nàng đã quá mỏi mệt rồi. Ba ngày tị nạn bên ngoài, trở về nghe mẫu thân nói nàng về nhà mẹ đẻ, bà luôn miệng mắng nhiếc nàng "Hở tý chạy về bên ấy, lần này con xem hưu nó luôn đi. Ta không cần thứ con dâu như thế!" Mẫu thân đương nóng giận, chàng nghĩ cần để cả hai bình tĩnh, lúc này nàng ở nhà nhạc phụ vài hôm cũng tốt, rồi đâu lại vào đấy thôi.

Được tin nàng ngã hồ như sấm đánh bên tai, muốn vào thăm nhưng không ai cho vào, chàng chờ đợi mà nóng nảy, chàng muốn gặp nàng, cầu xin nàng tha thứ. Chàng sợ sẽ mất nàng.

Nhạc phụ Đại nhân cho gọi, chàng háo hức, hy vọng ‘Mai trời lại sáng thôi, cả hai sẽ trở lại như xưa.’

Nhưng nghe nhạc phụ nói ba chữ “Ly hôn đi!” Chàng choáng váng, chàng không tin nàng muốn ly hôn với mình. Chàng muốn gặp nàng xác nhận điều đó là không phải.

Gặp mặt thì sao? Trái mong đợi mà chàng tưởng tượng, nàng lạnh nhạt, nhìn nhau như người xa lạ. Chàng hối hận thì đã quá muộn, mất nàng thật rồi.

Không thể đem lại hạnh phúc cho nàng, vậy chàng thành toàn mong ước của nàng, chúc nàng hạnh phúc.

- Ta biết phải làm sao rồi, chúng ta khi nào thì...?

Nàng trả lời dứt khoát.

- Ngay bây giờ luôn đi!

Chàng khó khăn mới nói lời cuối cùng.

- ... Được!

Philat lững thững đi ra khỏi phủ tướng quân, cầm giấy Quyết định Ly hôn trong tay mà tim đau thắt. Chàng ngước nhìn trời cao để nước mắt không chảy ra.

Nhìn chàng ngả nghiên rời đi, Thừa tướng thở dài “Nếu biết trước có ngày này, sao trước kia không trân trọng nữ nhi của ông.” Ông không biết bây giờ nữ nhi ở nơi đâu, đã đầu thai chuyển kiếp hay chưa. Mong con bé quên hết những phiền muộn kiếp này, vui vẻ với cuộc sống mới.

Tại Đình viện Phủ thừa tướng. Ha Xơn hỏi tứ muội.

- Muội thực sự Ly hôn cùng Philat sao?

Nàng gật đầu cười nhẹ, không nói. Trông nàng có vẻ ổn, Ha Xơn thở dài hỏi.

- Muội định thế nào về cuộc sống sau này?

Đại ca quan tâm, nàng nhẹ nhàng nói.

- Mấy năm nay muội khiến Phụ mẫu lo lắng nhiều, trước mắt muội muốn tận hiếu với họ.

Ha xơn an tâm, cười dịu dàng.

- Muội buông bỏ được thì tốt! Ca không ở gần, Phụ mẫu phiền muội trông chừng.

Nàng cười ngọt ngào.

- Đó là bổn phận của muội! Khi nào huynh và tẩu đi?

- Mai chúng ta khởi hành, hiện đang trong giai đoạn thi cử, Ca không ở lại chơi lâu được.

- Lần tới huynh về, nhớ dắt hai cháu cùng về, muội nhớ chúng lắm.

Ha xơn gật đầu.

- Ca biết rồi, lần này về gấp quá nên không sắp xếp được.

Hai huynh muội nói chuyện vui vẻ cho đến khi Đại tẩu kiếm Đại ca hỏi chuyện, lúc ấy cả hai mới thôi hàn huyên, nàng cáo từ về phòng trước.

Về đến phòng.

Nàng cho mọi người lui hết, trầm tư suy nghĩ kiếp trước, kiếp này.

Nàng từ giã nhân thế lúc đương ngủ, không biết các con, các cháu thức giấc có quá sốc không? Một thời gian dài sống chung, ít nhiều cũng lo lắng, nỗi đau nào rồi cũng qua, mong bọn trẻ mau chóng quên đi nàng.

Khi tỉnh dậy nơi này, nàng rất ngỡ ngàng, nàng không hiểu chuyện gì xảy ra với mình. Nhìn vị Phu nhân gọi mình là nữ nhi của bà, trông sao quen quá nhưng nàng không nhớ đã gặp nơi đâu. Đến khi Thừa tướng Hari bước vào khuyên nhủ nàng, thì lòng nàng liền nổi sóng "Ta đã trở về sau nhiều năm sống nơi dị giới sao?" Không chắc lắm, nàng hỏi người hầu thì nhận ánh mắt dò xét của họ. Họ xác nhận nàng không mơ và nơi mình đang ở là Phủ thừa tướng.

Ngồi nghĩ cả đêm, cuối cùng nàng quyết gặp thừa tướng nói chuyện. Thừa tướng là người hiểu chuyện, không trách nàng cướp mạng sống nữ nhi ông thương yêu mà còn giúp đỡ nàng gặp Hoàng thượng nữa.

Hoàng thượng, nàng nhớ người nhiều lắm! Còn các hài tử của nàng, phải làm sao cả nhà mới được đoàn tụ đây? Nước mắt hạnh phúc lặng lẽ rơi, nàng muốn khóc một lần cho thỏa thích, giải phóng thương nhớ bao năm qua...

Hoàng cung Rô Mi.

Tại phòng làm việc của Thừa tướng, một vị lính báo tin vào phục lệnh, nghe báo cáo, ông liền đứng bật dậy hỏi.

- Ngươi nói sao? Người ấy xuất hiện rồi?

Người đưa tin xác nhận.

- Vâng, thưa Tướng gia.

Thừa tướng cười nói.

- Tốt! Ngươi sắp xếp cho ta gặp người đó.

--------------------------

Vị Công tỷ mang y phục trắng đặt chân vào xứ sở Hati.

Dời tầm mắt nhìn phố xá nhộn nhịp, ánh mắt nhu hòa nhếch nụ cười nhẹ, chàng lẩm nhẩm “Mẫu thân, nhi tử về đến quê hương rồi, người ráng đợi thêm chút nữa, nhi tử tìm phụ thân đưa về gặp người.” Tiểu đồng đứng bên cạnh hỏi chàng.

- Giờ tiểu nhân tìm chỗ trọ được không thưa công tử?

Chàng gật đầu.

- Hôm nay chúng ta tạm nghỉ ngơi, sáng mai đi hỏi thăm tìm người.

- Vâng ạ.

Chờ tiểu đồng quay lại, chàng nhìn phố xá trước mặt. Bỗng có người đến bắt chuyện khiến chàng nhíu mày.

- Chủ nhân tôi biết công tử sẽ đến nên đã chờ công tử.

Chàng giật mình sao có người biết mình, họ có ý gì, thì người ấy nói tiếp.

- Công tử yên tâm, chúng tôi không ác ý. Chủ nhân chúng tôi muốn hỏi Công tử về thanh kiếm người đang giữ thôi.

Tay nắm chặt thanh bảo kiếm bọc trong tay nải, chàng không hiểu sao họ biết mình có thanh kiếm này, chàng hỏi.

- Ngươi nói vậy là thế nào?

Đối phương cười thần bí nói.

- Khi gặp chủ nhân của chúng tôi, ngài ấy sẽ giải thích rõ ràng hơn. Công tử yên tâm, chúng tôi tới với thiện chí, nếu chưa tìm được chỗ nghỉ ngơi để chúng tôi tìm giúp?

Chàng từ chối.

- Nơi nghỉ ngơi, người của ta đã đi đặt phòng, đợi tiểu đồng về sẽ cùng đi với các người.

Ba người chờ tiểu đồng của chàng về, mọi người đứng chờ trong im lặng, mỗi người mỗi suy nghĩ.

Công tử áo trắng không biết ai muốn gặp mình, sao lại biết chàng có giữ thanh bảo kiếm. Chàng nhớ suốt dọc đường đi đều bao nó kỹ càng. Đúng rồi! Tại thảo nguyên xứ Hi Mê có lấy ra ngắm một chút... Một ý niệm lóe trong đầu nhưng rồi bị chàng phủ nhận "Họ là người Hi Mê! Không nghĩ nhiều nữa , đợi gặp rồi tính tiếp. "

Munsu lo lắng vị Công tử này không đồng ý theo mình gặp Thừa tướng. Tướng gia có dặn “Nhớ dẫn người ấy đến gặp ta... thái độ gặp người phải nho nhã, lịch sự, không được dọa người ta chạy mất.”

Tiểu đồng quay lại, Munsu thở phào “Sắp hoàn thành được mệnh lệnh rồi!”

Tiểu đồng thấy bên cạnh Thiếu gia có thêm hai người lạ, lo lắng cho công tử liền nhanh đi tới.

Biết Thuận tử lo lắng cho mình, chàng hỏi.

- Tìm được chỗ trọ rồi chứ?

Tiểu đồng gật đầu.

- Đã xong thưa công tử.

Chàng gật đồng, phân phó Thuận tử,

- Ngươi dẫn đường chúng ta đến đó cất hành lý rồi cùng đi với hai người này một chuyến.

-------------------------

Tại phòng bao đặc biệt Khách sạn Mimi.

Thừa tướng ngồi uống trà, tuy nhìn có vẻ nhàn nhã nhưng trong lòng ông khá xáo trộn. Cửa phòng vang ba tiếng gõ đặc biệt, ông biết Munsu tới nên cho vào.

Chàng bước vào, nhìn người hẹn gặp mình là một vị trung niên tuổi ngũ tuần, gương mặt hiền từ, đôi mắt tinh anh. Nơi ông tỏa khí chất nhà tướng, khí phách đối phương tuy mạnh mẽ nhưng chàng vẫn bình thản, tao nhã chào hỏi.

- Xin hỏi Tiên sinh cho người mời Tiểu sinh đến gặp là vì chuyện gì?

Thừa tướng nhìn chàng suýt hô ra miệng, ông điều chỉnh luống cuống của mình.

- Công tử đến gặp ta rất vui, chắc Munsu nói việc ta muốn gặp Công tử rồi chứ?

Chàng gật đầu. Ông tiếp tục nói.

- Ta không nói dài dòng mà sẽ vào vấn đề chính luôn, chúng ta có thể nói chuyện riêng với nhau không?

Chàng hơi do dự, ông cười nói.

- Ta lấy danh dự Thừa tướng xứ Hati nói chuyện cùng Công tử thì thế nào?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 09: Thân thế Công tử mang y phục trắng.
- Ta lấy danh dự Thừa tướng xứ Hati nói chuyện cùng Công tử thì thế nào?

Người đối diện tự nhận là Thừa tướng đương triều xứ Hati, chàng nhớ mẫu thân dặn dò “Phanta! Con nhớ đưa thanh kiếm này tận tay Thừa tướng Hari, rồi ông ấy sẽ nói con biết mọi chuyện.” Chàng khinh ngạc xác nhận.

- Ông chính là Thừa tướng Hari sao?

Ông gật đầu trả lời.

- Đúng vậy, hôm nay ta tìm gặp Công tử có chút đường đột... nhưng ta không thể đợi lâu hơn nữa.

Nhìn ánh mắt khẩn thiết của ông, chàng thiết nghĩ có thể người này là Phụ thân của mình nên đồng ý để tiểu đồng lánh mặt một chút.

- Được! Phiền ngài an bài Thuận tử giúp ta.

Ông gật đầu rồi ra hiệu Munsu an bài Tiểu đồng sang gian phòng khác đợi để cả hai thuận tiện trò chuyện.

Người không liên quan lui, nhấc chum trà hớp một ngụm, ông hít một hơi sâu rồi từ tốn nói.

- Trước khi Ta hỏi thanh Bảo kiếm của Công tử, ta muốn kể một câu chuyện, Công tử có hứng thú nghe không?

Chàng nghĩ “Người đã gặp, ngồi nghe ông ấy kể một chút cũng được!” nên gật đầu.

Nhận sự đồng ý của chàng, Thừa tướng dõi mắt nhìn mông lung, giọng đều đều kể.

- Xứ Hati cách đây hơn hai mươi năm, rất nhộn nhịp và náo nhiệt. Một năm bốn mùa thì đều có bốn lần tổ chức Hội họp truyền thống theo từng mùa. Và kể từ khi Xứ sở này bị Đế chế Hi Mê xâm lăng thì những cuộc tụ tập vui chơi, tục lệ hội họp đều bãi bỏ...

Chàng giương mắt khó hiểu, việc Thừa tướng kể thì có liên quan gì đến mình đâu thì ông trả lời giúp chàng, ngữ âm có vẻ sầu thương.

- Công tử muốn hỏi Ta sao kể câu chuyện không liên quan gì đến Công tử đúng không?

Chàng gật đầu. Ông cười buồn buồn.

Xứ Hati còn tồn tại đều do sự hy sinh của Hoàng hậu Xixi Xứ chúng ta.

Nghe ông nói điều đó chàng càng cảm thấy mình hồ đồ rồi vì không hiểu ý Thừa tướng muốn ám chỉ chuyện gì “Không lẽ ông ta cần người nghe chuyện xưa của Xứ ông ta sao?”

Thừa tướng cảm nhận chàng sắp hết kiên nhẫn, ông hỏi chàng.

- Công tử đang giữ một thanh Bảo kiếm, chuôi nạm hồng ngọc đúng không?

Chàng không trả lời nhưng có vẻ ngầm thừa nhận ông tiếp tục nói.

- Trước khi Hoàng hậu Xixi sang Xứ Hi Mê, lệnh bà đã mang long thai... Dù vua chúng ta không muốn nhưng lệnh bà đã dùng cái chết ép vua chúng ta đồng ý. Ngày đưa tiễn lệnh bà, vua chúng ta giao cho người hai bảo vật Hoàng gia, một món trong đó Công tử đang sở hữu.

Công tử áo trắng không hiểu sao Thừa tướng lại kể chuyện bí mật Hoàng gia cho chàng nghe thì Thừa tướng vẫn đều đều kể.

- ... Lệnh bà trở dạ ở Hoàng cung Xi Li Mê Xứ Hi Mê, chúng ta chỉ biết người qua đời sau khi sinh xong ba ngày vì mất quá nhiều máu. Khi lệnh bà qua đời thì nữ hầu thân cận cũng biến mất cùng thanh Bảo kiếm Hoàng gia, không ai biết người ấy đi đâu... Tiểu Công chúa được sinh ra vẫn còn sống, được vua Xê Rê giao Hoàng hậu Sany chăm sóc, nuôi dưỡng.

Ngưng kể một chút, ông châm thêm nước trà nóng, rót cho cả hai rồi tự uống chum của mình.

Ông nhìn chàng bằng đôi mắt mong chờ hỏi.

- Công tử có thể nói ta biết thanh Bảo kiếm đang giữ có từ đâu không?

Nghe câu chuyện của ông, lại nghe ông hỏi thanh Bảo kiếm của mình, chàng thật thà trả lời.

- Của Mẫu thân đưa ta.

Ông hỏi xác nhận.

- Mẫu thân của Công tử ?

Chàng gật đầu. Ông liền hỏi tiếp.

- Có thể đưa bà ấy đến đây gặp ta không?

Chàng lắc đầu. Ông không hiểu tại sao lại không thể gặp được thì chàng nói.

- Mẫu thân đang bệnh rất nặng... Nhà ta chỉ có hai mẫu tử nương tựa nhau cùng sinh sống, gần đây mẫu thân bệnh nặng khó qua khỏi mới cho ta biết về thanh Bảo kiếm này. Người nói ta cầm đi tìm Phụ thân, cứ gặp ông thì sẽ gặp được... Ta thiết nghĩ, ông là phụ thân của ta...

Nghe chàng tưởng nhầm mình là Phụ thân của chàng, ông giật mình thản thốt.

- Công tử nói gì?

Chàng lạnh nhạt trả lời,

- Ta thật không muốn đi chút nào, không có Phụ thân bên cạnh thì mẫu tử ta vẫn sống tốt, nhưng mẫu thân nhất quyết bắt ta phải đến đây tìm gặp ông.

Ông ngắt lời chàng.

- Từ từ đã nào... Công tử đừng khiến ta hồ đồ... Ta khẳng định một điều, ta không phải Phụ thân của Công tử... À, mà có thể ta biết Phụ thân của công tử là ai.

Chàng nhìn ông dò xét.

- Ý ông là sao?

Ông đưa tay lau mồ hôi từ tốn nói.

- Hôm nay đã khá trễ, tạm thời Công tử về khách trọ nghỉ ngơi trước. Ta cần gặp một người kiểm chứng sự việc và sẽ liên lạc sớm cùng Công tử.

Mặc dù chưa được đáp án mong muốn, nhưng cũng gặp được người cần gặp nên chàng ráng chờ thêm một hai hôm. Munsu hộ tống chàng cùng tiểu đồng về nhà trọ. Thừa tướng liền đứng lên vội về phủ gặp nữ nhi của mình.

Tại thư phòng Phủ Thừa tướng.

- Phụ thân gọi nữ nhi?

Thừa tướng Hari nhìn Haxin gật đầu, ý bảo nàng ngồi xuống rồi ông hỏi.

- Ta muốn hỏi con về Hoàng hậu Xixi.

Nàng cười dịu dàng đáp.

- Phụ thân muốn hỏi về điều gì?

Trông nàng thong dong, bình tĩnh ông liền hỏi.

- Khi Hoàng hậu trở dạ, người hạ sinh mỗi Công chúa Naoxi thôi sao?

Nghe ông hỏi về hài tử, tâm trạng nàng liền nặng nề. Nàng cuối gằm mặt hỏi.

- Thừa tướng biết rồi sao?

Thừa tướng khẩn trương.

- Là Long – Phụng thai?

Nàng gật đầu. Ánh mắt nhuộm đau thương, nàng kể.

- Khi ta rời đi đến Xứ Hi Mê, thâm tâm đã quyết, nếu Xê rê dám đụng vào ta, ta liền quyên sinh. Lúc ấy, hắn muốn ta tự nguyện cùng chung sống hài hòa với hắn nên không ép buộc. Cuộc sống luôn bị giám sát nhưng may mắn ta gặp được người quen ở đó. Nữ hầu chăm sóc ta là người Xứ Phi Nat, nàng từng được ta cứu lúc đi di hành ngoài cung khi xưa nên chăm sóc mẫu tử ta rất chu đáo, ta cũng không quá cô đơn.

Vua Xê rê biết ta có thai, hắn không muốn ta sinh hài tử này, ta cương quyết muốn giữ nên hắn mặc kệ, không cho Thái y kiểm tra thai kỳ nên mới có chuyện ta khó sinh.

Ngày đau bụng chuyển dạ, không ai đến giúp ta, chỉ có Natania bên cạnh, ta thực đau và thống khổ... cuối cùng cũng hạ sinh một nam hài. Ngỡ mọi chuyện êm xuôi ta bỗng cảm giác cơn đau tiếp tục dai dẳng, Natania nghi ngờ vẫn còn một hài tử khác nữa...

Lúc ấy ta rất sợ, ta sợ vua Xê Rê sẽ giết hại hài nhi của ta nên nhờ Natania đưa hài tử mới sinh xong trốn đi. Ta giao nàng thanh Bảo kiếm làm tin và xin nàng nuôi hài tử như con thân sinh... Ta thật sự không biết phải làm thế nào là tốt nhất, chỉ mong hài nhi có cuộc sống bình thường như bao người là được rồi.

Natania rời đi, một mình ta tự sinh hài tử còn lại. Thực sự lúc ấy ta rất mệt, nửa mê nửa tỉnh, lúc tỉnh thì đã thấy hài từ ấy ra đời an toàn. Nó là nữ nhi, ta đã nhờ vua Xê Rê nuôi nó với tên gọi là Naoxi. Hắn đồng ý thì bóng tối dần nuốt chửng ý thức, ta giãy dụa trong tuyệt vọng. Tỉnh lại lần nữa thì biết mình sống trong một cơ thể khác, thuộc một thời không khác rồi...

Như chợt nhớ điều gì, nàng hỏi Thừa tướng.

- Sao Phụ thân biết?

Ông liền tóm tắt việc Giô Xi nói gặp Công tử mang y phục trắng ở Hi Mê, biết người này giữ thanh Bảo kiếm Hoàng gia đang tiến về Hati. Vì vậy ông đã liên lạc gặp và bất ngờ khi thấy chàng có bảy phần giống vua Naori nên nghi ngờ.

Haxin xúc động hỏi.

- Phụ thân nói hài tử ấy đang ở đây?

Ông gật đầu trả lời.

- Đúng vậy!

Nàng hỏi ông.

- Thế người nữ hầu, ý ta là Natania ấy, nàng ấy sao rồi?

Ông thật thà tường thuật lại lời Công tử áo trắng.

- Có vẻ bệnh rất nặng nên không đến đây, việc trước mắt...

Nàng ngắt lời ông.

- Phụ thân! Người hãy để Hoàng thượng cùng hài nhi nhận nhau đi.

Ông khinh ngạc hỏi nàng.

- Còn người thì sao?

Nàng khẩn thiết nhờ ông.

- Phụ thân sắp xếp giúp nữ nhi, con cũng muốn gặp họ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 10: Tâm sự của Naoxi.
Tại thư phòng Cung điện Rô Mi.

Vua Naori nhỏm dậy, hai mắt rực sáng lắp bắp hỏi Thừa tướng.

- Khanh nói sao? Khanh nói Xixi... Xixi nàng ấy...

Thừa tướng cười đầy ý vị.

- Hoàng hậu đã trở về thưa Hoàng thượng.

Vua Naori xúc động, người lao đến bên Thừa tướng kéo tay ông.

- Nhanh! Khanh dẫn đường để ta gặp nàng.

Thừa tướng nhíu mày, ông can ngăn.

- Chậm chậm đã thưa Hoàng thượng! Thần muốn nói là...

Vua Naori gạt phăn lời ông nói.

- Còn chuyện gì nữa để sau hẵng bàn đến.

Rồi người toan rời khỏi thư phòng, Thừa tướng giật mình, bất quy tắc Quân thần mà lao đến giữ chặt Hoàng thượng hô lớn.

- Hoàng thượng! Người nghe thần nói đã. Người cứ thế này mà đi gặp Hoàng hậu... Hoàng hậu sẽ không gặp người đâu.

Bị Thừa tướng dọa nếu vua lỗ mãn đi gặp nàng thì nàng sẽ giận mình nên ông áp chế sự khó chịu, nhẫn nại nghe Thừa tướng phân tích.

- Hiện Hoàng hậu trên danh nghĩa là nữ nhi thân sinh của thần. Hoàng hậu vừa ly hôn với Trượng phu của nữ nhi thần xong nên người không thể đường đường, chính chính gặp mặt được. Đợi thần an bài ổn thỏa rồi đưa Hoàng hậu đến gặp người.

Vua Naori sốt ruột.

- Vậy khi nào khanh mới an bài xong?

Thừa tướng quệt mồ hôi trên trán khuyên nhủ.

- Người đợi một hai hôm nữa thôi, thần an bài cả nhà Hoàng thượng gặp mặt.

Vua Naori khinh ngạc tột độ, mở lớn mắt nhìn Thừa tướng.

- Cả nhà? Ý khanh là sao?

Thừa tướng mỉm cười nhẹ giải thích.

- Hoàng thượng còn nhớ bức tín thư Hoàng tử Giô Xi gửi không?

Vua Naori lạc giọng hỏi trong sự run sợ.

- Ý Khanh là... người đó là thật sao?

Thừa tướng gật đầu.

- Là thật thưa Hoàng thượng, thần hỏi qua Hoàng hậu và người xác nhận chuyện đó là thật.

Vua Naori thả người dựa vào ghế, mắt long lanh mỉm cười.

- Từ khi nhận tín thư Giô Xi nhắc đến đứa trẻ ấy, Ta cảm thấy có gì đó rất mãnh liệt trong lòng, thì ra là thế!

Thừa tướng xúc động.

- Đúng vậy thưa Hoàng thượng! Những chuyện ấy như thể một giấc mơ đẹp, nhưng lại là sự thật.

Vua Naori nở rộ nụ cười sảng khoái, sau hai mươi năm tưởng chừng không thể nở trên gương mặt ông.

- Tạ ơn thần linh phù hộ! Khanh nhớ thu xếp mọi chuyện càng sớm càng tốt biết chưa? Hahaha...

Vua toan đứng dậy nói tâm ý của mình rồi vui vẻ bước khỏi Thư phòng.

- Ta cần về Càng Chính điện chuẩn bị tươm tất trước khi gặp Mẫu tử họ. Ta không muốn dọa mọi người với hình hài lúc này.

Thừa tướng cúi đầu lĩnh chỉ, nhìn vua Naori thực sự vui vẻ rời đi, tim ông đập rộn theo cung bậc cảm xúc ấy “Mùa xuân sắp trở về với Xứ sở này rồi, thật tốt quá!”

----------------------------

Tại hoàng cung Xi Li Mê.

Naoxi bên thành hồ Đình viện, nàng rải thức ăn cho đám cá bên dưới hồ. Nhìn bọn cá bơi lại đớp mồi, tung tăng dưới nước nàng bỗng nhớ về tuổi thơ của mình.

Năm nàng ba tuổi.

Nàng luôn sống trong không gian khép kính, tự mình nhận định, tự mình độc thoại...

“Khi ta nhận biết tri thức, ta biết mình là người cô độc. Mẫu phi rời nhân thế sau khi hạ sinh ta, Phụ hoàng luôn bận rộn chính sự, lúc rỗi rãi người mới ghé qua thăm.

Mẫu hậu không phải Mẫu thân thân sinh, người cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm nhưng tình cảm rất lạnh nhạt. Ta nghe lén các cung nữ đàm luận, do Phụ hoàng rất yêu Mẫu phi của ta, lạnh nhạt với Mẫu hậu nên người không thích ta. Nếu Mẫu phi còn sống, có lẽ ta thật sự hạnh phúc.

Nhị ca là nhi tử thân sinh của Mẫu hậu, ta với nhị ca cũng không thân thiết. Ca luôn bận đọc sách ở Thư viện nên không có thời gian chơi với ta. Các ca ca và tỷ tỷ khác, họ đều không thích chơi cùng ta. Ta luôn tự mình thui thủi một mình.

Một hôm lanh quanh đi dạo thì nghe tiếng tiêu trầm ấm phát ra từ Biệt Viện bên hồ mà Phụ hoàng ban riêng cho ta. Ta nhẹ nhàng tiến vào thám thính, xem ai dám cả gan vào nơi này khi chưa được sự đồng ý của chủ nhân là mình.

Giây phút này Ta như ngây dại, một hình ảnh khác của Đại ca Ra Kê đập vào thị giác ta. Lâu nay, hình ảnh Đại ca trong tâm trí ta là một người anh tuấn, lãnh đạm, vô vị. Đại ca không hề thân thiết với bất kỳ đệ muội nào. Ta hay nghe Phụ hoàng mắng huynh ấy là kẻ lười biếng, không tiến thủ và luôn làm trái ý người.

Ca vận toàn y phục trắng, ngồi vắt vẻo trên thành lan can say sưa thổi tiêu. Trông giống tiên nhân không vướn bận bụi trần nhân gian. Ta ngây ngốc bị ca mê hoặc cho đến khi tiếng tiêu dừng cũng không hay biết. Đại ca đến bên cạnh gọi khi ấy ta mới sự tỉnh trong cơn mê man.

- Cửu muội, ca xin lỗi tự ý vào đây du ngoại... huynh sẽ đi ngay!

Ca toan bước nhanh khỏi Đình viện, người đi đến nữa đoạn cầu ta mới hoàng hồn gọi ca.

Nghe ta gọi ca quay lại ý hỏi muốn nói gì? Ta bất chấp hình tượng chạy nhanh đến ôm cánh tay ca, thân thiết, năn nỉ nhờ ca thổi thêm vài khúc tiêu nữa cho mình nghe.

Từ dạo ấy, huynh muội ta tình cảm thân thiết hơn. Ta cảm nhận tình thân thật sự, được ca quan tâm, yêu chiều.

Ca hiểu rộng và thông thạo nhiều thứ chứ không như Phụ hoàng mắng ‘Một kẻ bất tài, vô dụng’.

Khi ca cười rộ lên, ta phát ngốc bởi nụ cười ấy. Ta bỗng trở nên ích kỷ khi có ý nghĩ độc chiếm nụ cười của ca. Muốn ca vẫn như trước đây luôn lạnh nhạt, không cười, nụ cười ấy chỉ dành cho ta thôi.

Năm ca mười lăm tuổi, ta bảy tuổi.

Ca xin Phụ hoàng đi trấn thủ Biên cương, ta không đồng ý, ta giận dỗi. Ta mong Phụ hoàng không đồng ý nhưng ta đã thất vọng.

Ca vẫn rời đi và không hề nói một lời từ biệt. Ta hận ca! Suốt một tháng, ta nhốt mình trong phòng không rời nữa bước, cuộc sống trở lại vô vị và nhàm chán như trước kia.

Nhận món quà đầu tiên ca gửi, ta giận dỗi ném vào một góc, rồi lần thứ hai, thứ ba...

Một lần buồn chán bỗng dưng ta vớ đại một vật trong những thứ mà ca gửi tặng, trông vật ấy thật đáng yêu, ta rất thích và liền lao vào lục ra xem hết thảy. Bất giác, không biết tự bao giờ ta luôn trông ngóng những món quà ca gửi cho mình.

Nơi Đình Viện này ta lưu giữ kỷ vật của Mẫu phi và của ca.

Mẫu phi để lại cho ta một chuỗi vòng hồng ngọc rất đẹp, ta luôn giữ gìn không nỡ lấy đeo. Lúc nhớ người liền lấy ngắm nghía, đôi lúc tưởng tượng hình dáng Mẫu phi trông thế nào nhưng ta không hình dung nổi, dù chỉ là hình bóng mờ nhạt.

Phụ hoàng không thích ta hỏi về Mẫu phi nên ta chỉ yên lặng, giữ chặt nỗi nhớ nhung ấy trong lòng.

Phụ hoàng biết ta cô đơn, người sợ ta u uất sẽ bệnh chết nên đặc cách bốn tháng ta được xuất cung rong chơi, hành trình người đã an bài thỏa đáng nên yên tâm vui chơi thỏa thích mà không cần suy nghĩ nhiều.

Lần vừa rồi dạo chơi bên ngoài vô tình gặp Đại ca, ta liền nài nỉ ép ca về Cung cùng mình. Ca ở lại vỏn vẹn bảy ngày rồi lại ra đi. Ngày đưa tiễn ca đi, người nói với ta 'Huynh thật không hy vọng muội tiễn ca, như vậy chúng ta sẽ không hề chia ly.'

Nghe ca nói ta bật khóc, nước mắt tuôn rơi. Ca an ủi hãy nín đi, rồi ca sẽ viết thư báo bình an về.

Tiễn ca đi mới hơn một tháng mà sao ta nhớ ca thật nhiều, ngỡ đã rất lâu rồi chúng ta chưa gặp mặt, ta thực sự nhớ ca lắm..."
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 11: Giây phút trùng phùng.
Tại phòng bao đặc biệt Khách sạn Mimi.

Vua Naori đi lại trong phòng vì người hẹn gặp chưa đến. Suốt đêm hôm trước ông gần như thức trắng mong chờ thời khắc ngày hôm nay. Cũng do ông đến nơi hẹn sớm vài canh giờ nên lúc này lòng bồn chồn không yên. Mà kể ra nếu ở yên trong Cung càng khiến ông hồi hộp hơn, vì thế mới có cảnh đi tới, đi lui tại nơi này.

Tiếng gõ cửa vang “Cốc! Cốc! Cốc!” giúp ông thoát khỏi sự giày vò suốt nãy giờ.

Chỉnh lại y phục mình, ông mỉm cười rạng rỡ toan mở cửa.

Đánh vào thị giác ông là một gương mặt xa lạ, ông đơ người, khóe miệng giật giật, đứng bất động nhìn người trước mặt.

Cả đêm qua Haxin không khá hơn ông là bao, nàng mong chờ giây phút trùng phùng cùng ông không biết bao lần. Được ông bao bọc trong vòng tay ấm áp, được hưởng thụ sủng ái từ ông.

Hình ảnh ông không khác mấy trong trí nhớ, nàng hạnh phúc vì còn được trở về bên ông. Cảm nhận ánh mắt ông như né tránh mình, nhàn nhạt xa cách khiến trái tim nhỏ bé của nàng nhói đau, tuyến lệ tuôn trào, nàng mở lời trách cứ.

- Gặp thiếp chàng không vui sao?

Nàng trách, ông vội lắp bắp giải thích.

- Ta... ta xin lỗi! Bất chợt thấy nàng với dung mạo khác... ta cảm giác như mình vụng trộm... phản bội tình yêu của chúng ta.

Nàng cười hạnh phúc, lao đến ôm lấy ông.

- Là thiếp chứ không phải ai khác, thiếp đã trở về, thiếp nhớ Hoàng thượng nhiều lắm.

Đế - Hậu gặp lại, Thừa tướng khép cửa lui để cả hai ôn chuyện cũ.

Cảm nhận cái ôm quen thuộc, hơi thở quen thuộc, vua Naori hạnh phúc tuôn trào. Ông ôm chặt nàng, chôn đầu nơi hõm cổ nàng nói lời xin lỗi.

- Ta xin lỗi... xin lỗi không nhận ra nàng... ta nhớ nàng nhiều lắm.

Nàng ngẩn mặt nhìn ông hờn dỗi.

- Nhưng lúc này chàng khiến thiếp đau lòng lắm biết không?

Ông hôn lên những giọt nước mắt, bế bổng nàng lại chỗ sàn ngồi, đặt nàng trong lòng mình nỉ non.

- Ừ, lỗi của ta, ta nhớ nàng nhiều lắm, nhớ rất nhiều.

- Thiếp cũng vậy...

Cả hai kể với nhau về khoản thời gian chia lìa, ông ngạc nhiên về những điều nàng gặp phải, trãi qua, những điều đó thật thần kỳ.

Ông thơm môi nàng.

- Nàng thấy ta có già quá không?

Khi nàng rời đi, ông chưa hề quan tâm diện mạo mình thế nào, nay người trong lòng trở về, ông thực sự rất để ý điều đó. Nàng nhìn ông cười khúc khích.

- Đối với thiếp, Hoàng thượng mãi vẫn thế, không bao giờ thay đổi.

Nghe những lời ấy ông rất vui, liền hôn nhẹ lên mắt, qua chóp mũi rồi dời đến đôi môi ướt mọng của nàng. Kiềm nén bao năm nay được thỏa lòng, nàng đáp lại tình yêu của ông, không dừng lại những nụ hôn nhẹ nữa mà cả hai như muốn hòa cùng một thể, đốt cháy rực rỡ...

Ngay lúc ấy phía cửa vang ba tiếng ‘Cốc! Cốc! Cốc!’

Dù luyến tiếc nhưng cả hai cố kìm nén dục vọng dâng trào, bây giờ họ chưa thể đi vượt quá giới hạn. Hơn nữa, hôm nay cả hai còn gặp một vị khách đặc biệt không thể không gặp.

Vua Naori chỉnh sửa cung trang giúp nàng, đưa nàng qua phòng bí mật bên cạnh, nơi đây nàng vẫn quan sát được mọi việc diễn ra ở phòng ngoài, sắp xếp ổn thỏa cho nàng rồi mới truyền tín hiệu để Thừa tướng đưa người vào.

Cánh cửa hé mở.

Thừa tướng bước vào, theo sau ông là Công tử mang y phục trắng. Thừa tướng giới thiệu chàng ấy với vua Naori rồi lui ra sau, đứng hầu bên cạnh vua.

Vua Naori nhìn người trước mặt ngũ quan giống mình thời trẻ, cảm giác tim đập rộn ràng, thình thịch như muốn lao khỏi lồng ngực.

Phanta nhìn ông sững sờ đôi chút, cảm xúc dâng trào trong lòng, cảm thấy luống cuống khi đối mặt với ông. Chàng nắm chặt nắm tay, điều chỉnh cảm xúc rối bời rồi hành lễ.

- Thảo dân ra mắt Hoàng thượng.

Vua Naori vẫn chưa hồi thần thì Thừa tướng đứng bên nhắc nhở.

- Hoàng thượng! Hoàng thượng!

Lúc này vua Naori mới thoát khỏi sự kinh sợ, ông vời chàng lại ngồi gần mình.

- Đến đây! Con đến ngồi cạnh bên ta.

Vua quay sang Thừa tướng phân phó.

- Khanh ra xem cho người dọn thiện luôn được rồi.

Thừa tướng hiểu ý, ông lĩnh mệnh lui.

Phòng bí mật kế bên, Haxin được dọn một bàn ăn đầy hương sắc nhưng nàng không quan tâm đến chúng. Ánh mắt nàng chăm chú nhìn hai người ở phòng ngoài. Đưa tay bụng miệng không bật tiếng khóc “Người đó là nhi tử của mình ư? Đứa trẻ đỏ hỏn nay đã lớn thế này rồi sao? Tạ ơn trời xanh thương tình phù hộ!’

Phía phòng ngoài, vua Naori rót rượu vào chum của Phanta, ông thân thiết hỏi.

- Công tử uống một ly với ta được chứ?

Chàng gật đầu.

- Vâng.

Vua Naori mời chàng, cả hai uống cạn chum rượu. Vua mở lời nói trước.

- Chắc Công tử nghe qua chuyện của ta và Hoàng hậu Xixi mà Thừa tướng Hari kể?

Chàng gật đầu xác nhận, Vua rót tiếp một chum cho mình nâng uống cạn rồi mới nói.

- Ta nhận thư tín từ Giô Xi, hài tử ấy có nhắc đến ta về Công tử. Khi ấy ta có một dự cảm rất mãnh liệt nên liền phái người tìm Công tử.

Chàng hỏi ông.

- Giô Xi là ai? Sao người ấy biết thảo dân sỡ hữu thanh Bảo kiếm ấy?

Ông cười từ ái giải thích.

- Giô Xi là nghĩa tử mà ta nhận nuôi trong một lần di hành xem xét tình hình dịch bệnh phương Nam.

Chàng khó hiểu vì vua chưa trả lời đúng trọng tâm thì ông nói tiếp.

- Năm đó, Hoàng hậu sang Hi Mê đổi lại hòa bình cho xứ sở này, trước khi rời đi nàng đã mang cốt nhục của ta... Mấy năm qua, ta chỉ biết nàng qua đời sau khi sinh hạ một nữ nhi. Con bé hiện đang sống trong Hoàng cung Xi Li Mê xứ Hi Mê. Đã nhiều năm nhưng chúng ta vẫn chưa một lần gặp mặt nên Giô Xi qua xứ ấy tìm cách tiếp cận con bé, giúp chúng ta nhận mặt nhau.

Nghe ông kể tới đây, não bộ chàng chợt lóe tinh quang “Là hai người mình gặp nơi Thảo nguyên ấy sao?”

Vua Naori tiếp tục câu chuyện kể của mình.

- Gần đây ta mới biết một điều quan trọng, năm đó Hoàng hậu của ta không phải sinh mỗi nữ tử, trước đó nàng sinh xong một nhi tử nhưng sợ vua Xê Rê giết hại nên nhờ nữ hầu mang đứa trẻ ấy trốn đi... Vì sao ta biết chắc điều đó thì Công tử có thể xác nhận với người nuôi dưỡng mình... Ta muốn nói rằng... Công tử chính là đứa trẻ năm ấy được mang đi. Bằng chứng là thanh Bảo kiếm con đang giữ.

Chàng kinh ngạc thì ông gắp thức ăn vào chén chàn. Ông nghiêm túc nói.

- Những điều ta nói với con đều là sự thật, con thật sự là nhi tử của ta. Ngoài nhân chứng và vật chứng ra thì con rất giống ta thời trẻ. Nhìn con, ta như trông thấy mình của hai mươi năm trước. Còn một điều nữa ta muốn nói với con, đó chính là Mẫu hậu của con, hiền thê của ta đã sống lại sau hai mươi năm... Con nghĩ ta nói linh tinh, nhưng đó là sự thật. Mẫu hậu con hoàn hồn sống lại trong một cơ thể khác, người đó chính là tứ nữ nhi Thừa tướng mà tháng trước do té hồ chết vì nước.

Nghe chuyện vua Naori kể chàng ngồi im lặng không nói. Thâm tâm buồn cười: Cứ ngỡ Phụ thân vất bỏ mẫu tử chàng, khiến chàng bị người chê cười là con hoang, cuộc sống thiếu thốn đầy gian nan, cơ cực; Định sẽ tìm Phụ thân về gặp Mẫu thân, để người an tâm không lo sầu thì kết quả ngoài sự hiểu biết của chàng. Chàng có nên nhân người này không?

Dõi mắt nhìn chàng, vua Naori mở lời cầu khẩn chân thành.

- Con có nhận người Phụ thân này không?

Nhìn đôi mắt mong chờ của ông, chàng gật đầu.

Chàng đồng ý, ông cười hồ hởi.

- Nói ta biết tên của con là gì?

Chàng trả lời.

- Naphanta!

Ông lập lại tên chàng, thân thiết gọi.

- Naphanta! Có thể để ta ôm con một chút không?

Chàng đồng ý, ông hạnh phúc ôm lấy chàng bật khóc.

- Nhi tử của ta!

Naphanta lần đầu cảm nhận vòng tay ấm áp của Phụ thân, không kìm được xúc động, nước mắt tuôn rơi.

Thừa tướng nhìn Phụ tử nhận nhau, ông lui một góc gạt lệ “Thật tốt quá rồi!”

Phòng bên, Haxin cũng muốn lao ra đoàn tụ với hai Phụ tử nhưng ghìn lòng lại đè nén cảm xúc đang sôi sục. Việc trước mắt phải sắp xếp ổn thỏa tất cả mọi việc thì nàng mới quang minh chính đại sum họp cùng họ được.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 12: Ra Kê gặp nạn.
Tại nơi đóng quân của Đại hoàng tử Ra kê.

Tướng quân Sila đi vào lều báo cáo Thống lĩnh (Đại hoàng tử).

- Bẩm Hoàng tử, binh lính tập hợp đầy đủ chờ hiệu lệnh của người liền khởi hành.

Ra Kê đặt quyển binh thư xuống, chàng nói.

- Tốt, chúng ta khởi hành thôi.

Chàng lấy ngoại y nơi giá treo choàng vào rồi ra ngoài hội họp cùng tướng lĩnh. Đi bên cạnh, tướng Sila hỏi chàng.

- Hôm nay vẫn đi săn chỗ cũ hay sao thưa Hoàng tử?

Chàng gật đầu.

- Ừ, Tướng quân căn dặn những bình lính ở lại rồi chứ? Một sơ xuất nhỏ cũng đủ phát sinh vấn đề quan trọng.

Tướng quân Sila nhoẻn nụ cười tự tin, ông trả lời.

- Chuyện này Hoàng tử yên tâm, mạt tướng đã sắp xếp mọi việc tường tận cả rồi.

Chàng gật đầu hài lòng, việc gì giao Sila làm đều có thể yên tâm, chàng hỏi để nắm chắc quân tình mà thôi. Khi cả hai đến bãi tập, quân lính thấy Hoàng tử cùng Tướng quân đến mắt đều sáng rỡ, dù lòng ai cũng chộn rộn, rất muốn nhanh chóng tiến vào rừng nhưng không một ai manh động, họ nhẫn nại chờ Ban chỉ huy phát hiệu lệnh thì mới khởi hành.

Tướng quân Sila biết binh lính mong chờ hiệu lệnh của mình, mắt xuất hiện ánh cười. Ông hô lớn.

- Tất cả chú ý, hướng bên trái lập thành hai hàng ‘Xuất phát!’

Nhận hiệu lệnh từ cấp trên, toàn quân đồng thanh.

- XUẤT PHÁT!

Nhóm người hôm nay theo Hoàng tử vào rừng đi săn đã khuất dạng, nhóm người ở lại tập trung cao độ làm việc nghiêm túc hơn bình thường vì lúc này quân số tại doanh trại đã bớt đi phân nữa. Ra kê là một chủ soái công minh, lần này những người ở lại trông Bản doanh, lần sau đổi lại họ được đi săn cùng chàng nên không ai cảm thấy bị cấp trên thiên vị hay không được quan tâm, tất cả đều yêu quý chàng.

Chiều tối tại Bản doanh mở tiệc rượu chúc mừng đoàn đi săn nên khi mọi người vào rừng thì nhà ăn bận rộn ngược xuôi. Tất cả khẩn trương chuẩn bị nguyên vật liệu sẵn sàng cho buổi tối này.

-----------------------

Tới bìa rừng.

Tướng quân Sila đưa mắt chờ chỉ thị từ Hoàng tử, chàng gật đầu ông liền phất tay cho mọi người tản vào rừng sâu, hẹn sau ba canh giờ tập hợp điểm danh quân số rồi thu gom chiến lợi phẩm về Bản doanh.

Toàn quân trước đó đã được chia thành từng tốp nhỏ, nhận hiệu lệnh từ cấp trên, mọi người đều hòa cùng nhóm của mình tiến vào rừng theo các hướng khác nhau. Ai ai cũng mang theo tâm trạng hồ hởi, tràn đầy sức chiến đấu.

Tướng quân Sila, Hoàng tử Ra Kê và ba tiểu binh lập thành một đội do Hoàng tử Ra Kê dẫn đầu. Khi đội của Hoàng tử đi được một đoạn liền thấy chú Hoẵng lang thang dạo, Tướng quân ra hiệu mọi người ‘Án binh’ để chàng động thủ trước, mở màn cuộc đi săn. Ra Kê nhìn chú Hoẵng, nhếch nhẹ nụ cười, chàng rút mũi tên lắp cung, tiếng gió vút qua tai và con hoẵng nằm gục không nhúc nhíc. Tướng lĩnh hoan hô chúc mừng chàng, đặc biệt là ba vị lính tiểu binh, họ rất thần tượng tài thiện xạ của chủ soái mình. Hai tiểu binh trong số họ tiến lại chỗ con vật bị bắn trúng khiêng con thú bỏ bào gù đựng, xong đâu đấy mọi người tiếp tục truy tìm mục tiêu mới.

Giữa núi rừng bạt ngàn xanh biếc, xa xa tiếng chim rừng vọng lại. Không khí sớm mai hơi se lạnh, dù vậy không khí trong lành khiến thần thái mọi người đều thoải mái. Tiếp tục dạo loanh quanh, chợt phía trước đàn thỏ xám lơ ngơ kiếm ăn nơi đó, ba vị tiểu binh trông thấy mắt liền sáng rỡ. Ra Kê biết cả ba tay chân ngứa ngáy lắm rồi liền mỉm cười, gật đầu ra hiệu họ xuất tài thiện xạ. Được Hoàng tử cho phép, cả ba hứng chí giương cung nhắm mục tiêu mình chọn, ai cũng lia tên trúng đích, xem cả ba kích động vui vẻ, Ra Kê khen ngợi.

- Làm tốt lắm!

Phải nói rằng, mấy khi được Hoàng tử bên cạnh cổ vũ đâu, chính vì thế họ cảm thấy tim ngập tràn ấm áp.

- Đa tạ Hoàng tử khen ngợi.

Đi đến ơi có nhiều phiến đá dựng sừng sững, nhác phía xa có một chú Cáo đang lười biếng nằm nghỉ trên mõm đá. Nhìn bộ lông trắng tuyệt đẹp của nó, Ra kê muốn bắt được con Cáo này lấy tấm da lông làm quà tặng muội muội. Chàng ra hiệu tất cả yên lặng để mình động thủ.

Thật ra Cáo là loài vật khá nhạy bén và thông minh, không dễ dàng săn bắt chút nào, nghe Hoàng tử muốn đích thân bắt nó ai cũng nín thở, sợ kinh động làm con mồi bỏ chạy thì phiền.

Ra kê khóa chặt mục tiêu, chàng đương giương cung bỗng chú Cáo phóng chạy mất, có lẽ nó cảm nhận được nguy hiểm rình mò. Xổng mất mục tiêu, Ra Kê khá luyến tiếc nhưng đành ngậm ngùi bỏ cuộc. Chàng cùng đồng đội rẽ hướng khác tìm kiếm mục tiêu mới.

Đi qua vùng cây cối um tùm, một vị tiểu binh nhác thấy Heo rừng qua kẽ lá, chàng kích động báo cáo Hoàng tử muốn bắt chú Heo này. Ra Kê cho phép họ tự rập bẫy, Sila và hai vị đồng đội nghe nói săn Heo rừng tâm tư kích động không kém. Nếu săn được con thú này, cuộc đi săn hôm nay sẽ thành công mỹ mãn nên ai nấy đều quyết tâm cao độ. Bốn người chụm đầu bàn cách tác chiến, vẫn không quên dõi mắt trông theo động tĩnh trước mắt, sợ một cái chớp mắt con mồi bay mất tăm thì cả bốn người đau lòng tiếc hùi hụi. Riêng chú Heo vẫn thản nhiên chõ mõ ủi đất kiếm ăn, không hề biết nguy hiểm đang rình mò mạng sống mình.

Mọi người miệt mài thiết kế bẫy, Ra Kê đứng bên nhìn mọi người làm việc. Bỗng bên trái cách chỗ chàng một khắc đi bộ, chú Cáo bị xổng lúc trước đang nhởn nhơ nơi đó. Thâm tâm quyết lần này không để nó thoát, chàng im lặng rời đội ngũ và không một ai hay biết chàng đã rời đi.

Ra Kê che giấu hơi thở, chàng lần mò tiến gần con mồi mà nó vẫn không hay. Khi đạt được tầm ngắm tốt thì chú Cáo mới cảm nhận được nguy hiểm cận kề. Quá trễ để chạy thoát, nó liền lao thẳng về phía chàng nhằm quyết sinh tử. Dù nó bị trúng tên trước, nhưng với sức vồ kinh hồn ập ngược lại, hắc mã bị kinh động, nó nhảy dựng hất chàng bay khỏi lưng.

Nơi Ra Kê rơi xuống là một con dốc khá dựng và trống trãi nên cứ thế bị lăn lông lốc tới cuối dốc mới dừng lại được. Trong quá trình ngã, chàng bị va đập mạnh nên nằm bất tỉnh luôn dưới đó.

--------------------

Tướng quân Sila và ba tiểu binh bắt thành công Heo rừng thì hồ hỏi vui mừng. Ông quay sang khoe thành quả cùng Hoàng tử thì không thấy chàng đâu. Xoay tới xoay lui cũng chẳng thấy bóng dáng, nụ cười liền đơ cứng lại, gương mặt xuất hiện sự sợ hãi. Ông thất kinh lắp bắp.

- Hoàng tử... Hoàng tử đâu rồi?

Ba vị tiểu binh nhận ra Hoàng tử mất tích đều bị dọa tái xanh mặt không kém Sila.

Lúc này, Sila vội trấn tĩnh lấy còi 'Hụ' triệu tập toàn quân chia nhau tìm tung tích chàng. Nếu họ thật sự để lạc mất Hoàng tử, trọng trách này khó mà gánh nổi.

Tiếng tù và vang ‘Tu! Tu! Tu!...’

Những quân lính nghe tiếng hụ còi khẩn cấp từ chủ tướng, tất cả bỏ dỡ việc đang thực hiện, họ nhanh chóng tiến về nơi triệu tập.

Sila thông báo Hoàng tử bị lạc, lệnh mọi người nhanh chóng phân ra tìm kiếm. Tất cả phục mệnh khẩn trương túa đi mọi hướng.

Không bao lâu, có tín hiệu báo 'Đã tìm thấy Hoàng tử' tất cả đều nương theo nơi đó chạy đến. Sila nhìn thấy liền cùng các tiểu binh chạy theo hướng ngược lại.

Đến nơi không thấy Hoàng tử đâu, chỉ thấy hắc mã của người cùng chú Cáo đã chết do trúng tên của Hoàng tử. Nhìn hiện trường, Sila hiểu điều gì diễn ra tại nơi đây, ông lệnh một nữa người tụt xuống cuối dốc tìm kiếm, số còn lại tìm vùng phụ cận xung quanh.

Tại cuối dốc, sau hai khắc (29 phút) một nhóm tìm kiếm phát hiện ra Hoàng tử nằm bất tỉnh gần ụ cỏ, họ liền thông báo nhau cẩn thận di chuyển chàng, đưa chàng lên trên.

Hoàng tử được đưa lên an toàn nhưng vẫn chưa tỉnh, Nipin (Quân y của Bản doanh) vội đến xem thương thế của chàng. Thật may, qua kiểm tra sơ lượt thì chỉ bị chấn thương ngoài da cùng tay trái bị trật khớp, còn lại không đáng ngại. Hoàng tử bất tỉnh, Nipin sợ chàng bị chấn thương vùng đầu nên cần nhanh chóng đưa chàng về Bản doanh xem xét kỹ thêm lần nữa.

Nipin chỉnh lại khớp tay Hoàng tử, cơn đau đánh mạnh vào đại não khiến chàng nhăn mày tỉnh lại. Hoàng tử tỉnh ai cũng mừng thầm, đặc biệt là Sila, ông mừng đến chảy cả nước mắt. Nipin băng bó, cố định khớp tay, xử lý ổn thỏa vết thương xong thì mọi người dời chàng sang cán, giục nhau đưa xuống núi càng nhanh càng tốt.

--------------------------

Tại lều chủ soái.

Các tướng lĩnh đều tập trung nơi đây, ai cũng im lặng không dám thở mạnh sợ kinh động Quân y đang xem thương thế Hoàng tử. Một hồi xem xét cẩn thận chưa phát hiện điều bất thường, Nipin thở nhẹ nhõm. Mọi người được Nipin xác nhận chàng không sao, tâm thật sự thả lỏng, họ trao nhau ánh cười 'Thật tốt, Hoàng tử mạng Cát thiên tướng, không có gì đáng ngại.'

Kết luận Hoàng tử bình an, mọi người an tâm lui về vị trí làm việc của mình, Sila ở lại chờ chàng phân phó. Ra kê ra lệnh Sila vẫn tổ chức lửa trại đêm nay như bình thường và ông thay chàng chủ trì. Sila phục mệnh rời đi. Trước khi đi khỏi lều, Ra Kê gọi giật lại dặn dò.

- Ông xem xử lý con Cáo thật cẩn thận, đặc biệt không được làm hỏng bộ lông đó biết không?

Ông gật đầu đã biết, chàng cho ông lui.

Bao năm qua, chàng luôn tự mình sưu tầm những vật lạ tặng Cửu muội, lấy lòng muội muội đừng giận mình. Chuyện Hoàng tử yêu quý Cửu Công chúa ai ai cũng biết nên khi một ai đó có phát hiện vật gì mới lạ cũng đem dâng chàng và được chàng ban thưởng. Sila vuốt ngực mình.

- Trái tim ta còn đập, thật may! Lần này Hoàng tử khiến ta suýt bị trụy tim, thật muốn dọa chết ta mà!

------------------------

Tại thư phòng Hoàng cung Xi Li Mê.

Taliat đến, lính tuyên báo nói chàng đứng chờ để hắn vào báo trước. Khoản nữa khắc, người ấy trở ra cho chàng vào. Gặp vua Xê Rê, chàng kính cẩn hành lễ.

- Tiểu nhân ra mắt Hoàng thượng.

Vua Xê Rê mở giọng âm vang.

- Đứng lên đi!

Được vua ban bình thân nhưng không nghe người phân phó gì, chàng vẫn bình tĩnh đứng yên mà không một chút khó chịu hay lo lắng nào.

Bên này, vua Xê Rê xem chàng như không tồn tại, tiếp tục phê duyệt tấu chương dang dỡ, hoàn tất mọi việc ông mới nhìn chàng mở lời.

- Tuổi trẻ trấn tịnh, không rối loạn, rất tốt!

Nghe vua Xê Rê nói vậy, chàng không biết ông muốn ám chỉ điều gì nên lễ phép hỏi.

- Tiểu nhân ngu dốt, xin Hoàng thượng chỉ điểm.

Vua Xê Rê cười hào sảng.

- Nghe Phi Lốp khen ngợi ngươi và tiến cử ngươi với Quốc sư Hê Mên.

Chàng khiêm tốn trả lời.

- Thần chỉ làm đúng chức trách của mình thôi thưa Hoàng thượng.

Vua Xê Rê gật gù.

- Tốt, ta có việc muốn giao cho ngươi làm, ngươi thấy thế nào?

- Tiểu nhân xin dốc hết sức vì triều đình, vì Hoàng thượng.

Vua Xê Rê vừa ý thái độ của chàng, ông cười nói.

- Hahaha! Hay cho câu vì ‘Triều đình, vì ta’ Vừa rồi ngươi bảo vệ Cửu Công chúa xuất cung?

Chàng gật đầu.

- Vâng, thưa Hoàng thượng.

Vua Xê Rê hỏi thăm dò ý tứ chàng.

- Công chúa, nhi nữ này không thích người lạ bên mình nên tới nay ta vẫn chưa tìm được người thích hợp bên cạnh bảo vệ con bé du ngoại bên ngoài. Qua chuyến đi vừa rồi, ngươi thể hiện khá tốt, nữ nhi cũng chấp nhận ngươi bảo vệ nên ta muốn giao chức bảo vệ an nguy Công chúa cho ngươi, ngươi thấy thế nào?

- Thật vinh hạnh cho tiểu nhân thưa Hoàng thượng.

Chàng trả lời dứt khoát, không xiển nịnh, không vòng vo nên vua Xê Rê liền phân phó Quốc sư bên cạnh.

- Khanh xem sắp xếp người này giúp ta.

Quan Cận thần lĩnh mệnh.

- Thần tuân lệnh.

Vua Xê Rê cho Taliat đi theo Quan Cận thần lui.

Còn vua trong căn phòng trống trãi, ông miên man suy nghĩ “Hơn hai mươi năm rồi, ta nên buông bỏ chấp niệm của mình thôi. Những năm qua ta đã làm quá nhiều việc sai lầm, khiến người yêu thương phải đau lòng. Chẳng còn nhiều thời gian nữa, quãng đời còn lại ta nên xin lỗi nàng ấy, mong nàng tha thứ cho mình. Nghĩ vậy, ông liền đứng lên, bãi giá đến Phượng cung tìm Hoàng hậu Sany.

--------------

Tại Hoa cung Công chúa Naoxi.

Naoxi mắt lấp lánh ánh cười hỏi Goanmi.

- Ngươi nói thật chứ? Phụ hoàng đồng ý cho ta đi Biên cương dạo chơi sao?

Goanmi gật đầu xác nhận.

- Đúng vậy thưa Công chúa.

Naoxi hồ hởi, nàng kéo tay Goanmi.

- Nhanh, ngươi theo ta đi tạ ơn Phụ hoàng.

- Vâng thưa Công chúa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 13: Một đêm đầy kích tình sau hai mươi năm.
Hoàng cung Rô Mi.

Nơi tẩm cung của Đế hậu.

Hơn hai mươi năm qua, nơi đây thiếu vắng hình bóng nữ chủ nhân, không khí luôn âm u, ảm đạm. Nhưng hôm nay khác hẳn, cả Phượng Cung như được thổi luồng sinh khí mới, khắp ngõ ngách lấp lánh ánh đèn, Haxin nằm gọn trong vòng tay vua Naori, cả hai nhìn nhau tình nồng ý mật. Nàng vuốt mi tâm rồi vuốt ve những vết chân chim trên gương mặt cương nghị của ông, nàng đau lòng nức nở.

- Thiếp xin lỗi! Nếu về sớm hơn thì người không phải đau lòng, tự trách bản thân.

Điểm nụ hôn nơi trán nàng, ông nhẹ nhàng nói.

- Nàng trở về bên ta là tốt rồi! Ta những tưởng... sẽ không bao giờ gặp lại nàng nữa.

Nàng nỉ non.

- Thiếp nhớ Hoàng thượng nhiều lắm!

Đưa tay lau nước mắt nàng, ông thủ thỉ.

- Ta cũng vậy, không lúc nào mà không nhớ đến nàng... Từ nay, ta sẽ không để nàng rời xa nữa.

Nàng gật đầu.

- Thiếp cũng vậy, sẽ không xa Hoàng thượng nữa.

- Nàng hứa rồi nhé!

Nàng gật đầu thệ ước, ông liền cuối xuống ngậm đôi môi thắm mọng, trao nụ hôn ngọt ngào, sâu lắng. Nàng bỗng nhớ còn việc quan trọng chưa hỏi nên nũng nịu cùng ông.

- Thiếp quên mất, Hoàng thượng phái người đi đón Natania rồi chứ?

Ông gật đầu.

- Ta biết nàng và nhi tử để tâm chuyện này nên đã nhanh chóng thu xếp ổn thỏa, từ chiều Thừa tướng sắp xếp một đội binh tinh nhuệ, một Ngự y trong cung hộ tống Naphanta đi đón nàng ấy rồi.

- Đa tạ Hoàng thượng, chúng ta nợ ân tình nàng ấy rất nhiều.

- Ta biết! Còn nàng... nàng khách sáo như vậy với ta... xem xem có đáng bị phạt không?

Nàng cười xòa hối lỗi.

- Ai! Hoàng thượng! Người bỏ qua cho thiếp đi mà.

Naori sủng nịnh véo mũi nàng.

- Được! Tạm tha cho nàng! Nàng nói xem, khi nào mới chịu trở về bên ta?

Nàng nhíu mày khó xử.

- Bây giờ thật không thích hợp, thiếp không muốn Hoàng thượng bị Quần thần dị nghị, hay đợi nhi tử đón Natania về rồi tính sau được không?

Vua Naori thở dài.

- Vậy cho nàng thêm một tháng nữa, sau một tháng ta sẽ tìm cách đón nàng danh chính ngôn thuận trở về bên ta.

Nàng cười ngọt ngào.

- Cám ơn Hoàng thượng, thế nữ nhi của chúng ta nay thế nào rồi?

- Nàng yên tâm, Giô Xi báo bọn chúng đều bình an, vua Xê Rê thật tâm đối tốt với con bé nên đừng lo lắng chi cả.

Nàng thở phào yên tâm, gút thắt bao năm trong lòng nay được bỏ xuống. Nàng ngồi dậy nói với ông.

- Đã trễ rồi... Thiếp, thiếp phải về phủ Thừa tướng...

Ông ôm chặt lấy nàng không cho đi, tựa như muốn khảm thân xác hòa cùng một với nàng.

- Nàng đừng đi, ta đã nhờ Thừa tướng sắp xếp ổn thỏa, ở lại bên ta ba ngày rồi hãy về Phủ Thừa tướng.

Nàng phân vân khó xử.

- Như vậy sẽ không hay...

Ông đưa ngón trỏ ra hiệu ‘Xuỵt!’

- Mọi việc đã có ta lo liệu, chúng ta khó khăn lắm mới gặp lại... Ta không nỡ xa nàng...

Ông dùng đôi mắt ai oán, đáng thương với nàng khiến nàng khó lòng chống đỡ. Thực ra, nếu không gặp phải tình cảnh khó xử lúc này thì nàng muốn liền ở cạnh bên ông. Nàng cười.

- Hoàng thượng phải gọi Phụ thân thiếp là Nhạc phụ đó.

Ông gật đầu, cười vui vẻ.

- Được, theo ý nàng hết!

Rồi ông nói nhỏ vào tai nàng, giọng điệu xấu xa.

- Cả ngày mệt mỏi rồi, chúng ta đi tắm thôi.

Haxin đỏ mặt xấu hổ, dù trải qua ba đời nhưng da nàng khá mỏng. Nàng trách.

- Người thật không đứng đắn chút nào.

Ông mỉm cười.

- Chỉ có nàng mới khiến ta không thể không đứng đắn mà thôi.

Ông bế bổng nàng lên khiến nàng giật mình la oai oái.

- Ối!...

Bế nàng trong lòng đi hướng nhà tắm, nàng giãy dụa.

- Hoàng thượng... người cho thiếp xuống đi! Ưm...

Phản đối vô hiệu, nàng bị cuốn vào nụ hôn nóng bỏng không cách nào phản kháng, không bao lâu cơ thể nàng mềm nhũn trong men say tình. Đôi lưu thủy tràn ngập xuân ý, biết nàng động tình ông liền thoát y phục cả hai. Bước vào bể nước ấm được cung nhân chuẩn bị, tắm uyên ương đầy kích thích, ông hôn lên những nơi mẫn cảm khiến nàng run rẩy, mở giọng mũi.

- Hoàng thượng... Ư ư ư... thiếp... thiếp khó chịu quá!

Ông cười mê tình.

- Nàng chịu khó một chút... ta tiến vào nhé!

Nàng gật đầu, ôm cổ ông, chủ động đưa lưỡi tìm kiếm hương vị ngọt ngào. Ông gầm nhẹ, áp àng dưới thân mình, cả dục phòng tràn đầy sắc xuân, tiếng thở dốc nặng nề, tiếng rên rĩ đầy ám muội.

-----------------------

Tại Trường thành cung điện Salit xứ Hi Mê.

Vua Xê Rê, Hoàng hậu Sany và nhị Hoàng tử Ra Xin đưa tiễn Cửu Công chúa Naoxi cùng đoàn tùy tùng lên đường đi Biên cương xa xôi.

Trước đây, Hoàng hậu Sany dù không thân cận mấy với Naoxi nhưng tình cảm rất xa cách. Gần đây, có lẽ được vua Xê rê đánh động nên thái độ đối với nàng ấm áp hơn. Phải đi xa Hoàng cung, xa Phụ Hoàng, Mẫu hậu nàng ôm Hoàng hậu nức nở.

- Mẫu hậu và Phụ hoàng ở lại mạnh khỏe... Nữ nhi thăm Đại ca, đến nơi sẽ báo bình an về.

Bà vỗ về gật đầu.

- Ừm! Xa chúng ta, con phải biết tự chăm sóc mình, đừng bướng bỉnh biết không?

- Nữ nhi nhớ lời Mẫu hậu dặn.

Nàng đưa mắt nói với Hoàng tử Ra Xin.

- Muội không ở gần Phụ mẫu, huynh giúp muội chăm sóc hai người nhé.

Ra Xin gật đầu, vẫn bộ mặt ngàn năm không đổi.

- Ta biết rồi.

Thái độ nhị ca nhạt nhạt, nhưng nàng biết đó là tính cách thật của ca ấy, nếu thấy ca cười thì mặt trời có mà mọc hướng tây.

Hoàng hậu Sany ra hiệu nữ tì đưa mình hộp quà. Nhận đưa Naoxi, bà nói.

- Cái này cho Đại hoàng tử, con đưa Ra Kê giúp ta.

Naoxi nhận thay Đại ca, đa tạ Mẫu hậu. Ghi tạc lời dặn dò từ Phụ mẫu, nàng cùng đoàn tùy tùng khấu đầu bái biệt, hướng phía Bắc thẳng tiến. Bóng người dần khuất xa, vua Xê Rê ôm vai Hoàng hậu cùng Ra Xin trở về Cung.

Cửa cung được lính gác đóng lại, nơi đây trở nên bình lặng vốn có.

---------------------------

Tại lều Đại hoàng tử Ra Kê.

Hoàng tử mở lớn mắt hỏi Sila.

- Ngươi nói sao?

Hoàng tử vui mừng kích động, Sila trịnh trọng lập lại lời lúc nãy.

- Công chúa Naoxi đang trên đường đến đây thưa Hoàng tử.

- Ông biết Cửu công chúa xuất phát lúc nào không?

- Thần nghe báo đoàn người của Công chúa khởi hành được năm ngày rồi ạ!

Chàng hỏi lại.

- Năm ngày rồi sao?

- Đúng vậy! Khoản bốn ngày nữa sẽ đến doanh trại chúng ta.

- Ừm, phiền Tướng quân giúp ta phân phó mọi người chuẩn bị chào đón Công chúa.

- Thần đã biết, thần xin phép lui đi an bài.

Sila dợm bước khỏi lều thì Ra kê gọi ngược lại.

- Ta sẽ đi đón Công chúa! Mọi việc nơi đây ông xử lý toàn quyền xử lý thay ta.

- Vậy chờ mạc tướng sắp xếp vài người cùng đi với Hoàng tử.

Chàng trả lời nhanh chóng.

- Không cần đâu! Tự ta biết lo liệu, ông cứ làm những việc ta đã nói đi nhé.

- Nhưng mà...

Ông chưa nói xong, bóng chàng đã biết mất. Trợn mắt, nhìn vị trí Hoàng tử đứng lúc nãy giờ trống không, ông lầm bầm “Thần lo lắng an nguy của người, người có biết vì Cửu Công chúa mà bao phen khiến thần đau tim không?”

Sila làm việc hiệu suất rất tốt, rời lều Hoàng tử ông liền phân phó người chuẩn bị lều trại, chăn mền cho Công chúa cùng đoàn tùy tùng của người. Mùa đông dần đến gần, nơi đây khí hậu khắc nghiệt hơn ở kinh thành, cần chuẩn bị thật nhiều than sưởi ấm, đặc biệt là lều của Công chúa không thể để lạnh. Bên cạnh việc chuẩn bị nơi ngủ nghĩ, ông phân phó nhà bếp lên thực đơn mở tiệc chiêu đãi chào đón Công chúa và tăng thức ăn dự trữ, không biết Công chúa ở lại chơi bao lâu nên cần dự trữ lương thực ít nhất đủ dùng trong mùa đông này.

Nói về Ra Kê, nghe tin Cửu muội đến thăm mình, chàng ra sức phi ngựa đi đón, trừ lúc ngựa cần nghỉ ngơi ăn uống thì chàng đều thúc ngựa chạy liên tục không ngơi nghĩ, mong nhanh chóng hội ngộ cùng nàng.

Naoxi chưa bao giờ được đi chơi xa thế này, nàng cứ thế thong thả vừa đi vừa ngắm cảnh mà không biết Đại ca Ra Kê đang vội vã giục ngựa chạy ngược đón mình.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top