Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Cổ Đại Khó Kiếm Cơm - Thập Tam Sinh

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 21:
Thẩm Hi ở trên phố lung tung chạy vội, đụng tới một người liền tiến lên hỏi nhân gia có hay không nhìn đến một cái đôi mắt che mảnh vải người mù, đã đối tử vong chết lặng mọi người chỉ biết lạnh nhạt lắc đầu, mặc cho bọn họ lắc đầu đem Thẩm Hi ném hướng tuyệt vọng vực sâu.
Thời gian từng giọt từng giọt quá khứ, Thẩm Hi khóc rốt cuộc lưu không ra nước mắt, nàng giọng nói cũng khóc ách, đôi mắt cũng khóc sưng lên, rốt cuộc có một cái người hảo tâm nói cho nàng, đi ngoài thành loạn phần cương tử thượng nhìn xem đi, người chết đều bị ném tới kia.
Thẩm Hi ngốc ngốc ứng, theo người nọ chỉ lộ, đi tới ngoài thành.
Còn chưa đi đến loạn phần cương tử, Thẩm Hi thật xa đã nghe tới rồi một cổ tanh tưởi. Thẩm Hi lúc này thương tâm muốn chết, cũng bất chấp xú vị, kéo trầm trọng nện bước, chậm rãi đi lên loạn phần cương.
Chỉ nhìn thoáng qua, Thẩm Hi liền phun ra.
Loạn phần cương thượng, đàn ruồi loạn vũ, giòi bọ đầy đất, các loại sâu ở thi thể thượng chui tới chui lui, có thi thể đã hư thối bất kham, có thi thể huyết nhục mơ hồ, có thi thể bụng trướng rất lớn, phảng phất ngay sau đó liền sẽ nổ mạnh mở ra…… Thẩm Hi có từng xem qua loại này địa ngục thảm tướng, lại bị này tanh tưởi một huân, hảo huyền không có ngất xỉu đi.
Bất quá tưởng tượng đến người mù, nghĩ đến bọn họ bên nhau những ngày ấy, Thẩm Hi trong lòng liền có dũng khí, nàng cưỡng bách chính mình nhìn về phía những cái đó thi thể, ý đồ từ kia mãn sơn thi thể trung, tìm được chính mình quen thuộc cái kia thân ảnh.
Ở loạn phần cương đi rồi một đoạn, Thẩm Hi phát hiện càng trung gian càng là hư thối thi thể, mà bên cạnh thi thể đều còn vẫn duy trì hoàn chỉnh, này thuyết minh sớm chết người là ném ở bên trong, tân chết người là ném ở bên cạnh, vì thế Thẩm Hi liền vây quanh biên tìm kiếm. Mỗi khi nhìn đến cùng người mù thường xuyên màu lam quần áo tương tự thi thể khi, Thẩm Hi tâm đều sẽ tuyệt vọng kinh hoàng.
Thẩm Hi vây quanh đại đại loạn phần cương đi rồi nửa vòng, không có tìm được người mù thi thể, ở này đó thi thể bên trong, lại phát hiện không ít tới uống qua cháo khách hàng cùng tả hữu hàng xóm. Cốt sấu như sài Quách thẩm, vẫn là bỏ mạng ở trận này nạn đói trung, nàng thật sâu sụp đổ trên mặt, còn giữ lại trước khi chết kia vẻ mặt thống khổ; còn có một cái đã từng cấp Thẩm Hi đã lạy năm tiểu hài tử, hắn vẻ mặt ủy khuất, tựa hồ ở chất vấn cái này tàn khốc xã hội, vì cái gì không cho hắn lớn lên cơ hội; còn có cái kia, ở tháng giêng mùng một khí phách hăng hái chỉ điểm văn tự tuấn tiếu thư sinh thanh hiên, hắn không phải đói chết, là bị người ở hắn tuổi trẻ trên cổ chém một đao……
Sinh mệnh là như thế yếu ớt, trước đó vài ngày còn nhìn đến tung tăng nhảy nhót người, sẽ nói chuyện, sẽ cười, sẽ chạy sẽ đi, vì cái gì, vì cái gì nói chết thì chết đâu?
Thẩm Hi mỗi nhìn đến một trương quen thuộc gương mặt, tâm liền sẽ đau vài phần, đau đến cuối cùng, nàng đều chết lặng, cũng không biết cái gì kêu đau.
Đương Thẩm Hi chảy nước mắt đi đến loạn phần cương chỗ sâu trong khi, phát hiện có mấy cái xanh xao vàng vọt người đang có khí vô lực cầm xẻng trụ những cái đó thi thể thượng chôn thổ.
Thẩm Hi vội vàng chạy tới, còn chưa tới trước mặt, chỉ nghe có người quát: “Cái kia tiểu nương tử, đừng tới đây, tiểu tâm trúng thi khí.” Thẩm Hi vội vàng dừng lại bước chân, nghẹn ngào thanh âm hỏi: “Các ngươi đây là đang làm gì?” Người nọ trả lời: “Thời tiết quá nhiệt, nếu không đem này đó thi thể chôn, sợ là sẽ sinh ra ôn dịch tới. Tiểu nương tử, ngươi tới nơi này làm cái gì?” Thẩm Hi nức nở vài cái, trong mắt đã lưu không ra nửa giọt nước mắt tới: “Nhà ta tối hôm qua bị người đoạt, ta trượng phu không thấy……”
Người nọ đồng tình nhìn Thẩm Hi nói: “Tiểu nương tử, không phải ta nói ủ rũ lời nói, tôn phu chỉ sợ là dữ nhiều lành ít. Ngươi cũng không cần lại tìm, phía bắc vùng này đều bị chúng ta dùng cát đất đắp lên, ngươi muốn tìm cũng tìm không được.”
Nghe xong lời này, Thẩm Hi tức khắc cảm thấy trời sập, trước mắt hiện lên một mảnh hắc lại hiện lên một mảnh bạch, loạn nàng đầu choáng váng hoa mắt. Nàng đặt mông ngã ngồi trên mặt đất, kích bay không biết nhiều ít ruồi bọ.
Thẩm Hi ngồi thật lớn trong chốc lát, mới cường chống lập lên, miễn cưỡng nói thanh tạ, sau đó một chân thâm một chân thiển đi rồi.
Đần độn, Thẩm Hi cũng không biết chính mình như thế nào hồi gia, dù sao chờ nàng tỉnh táo lại thời điểm, nàng đã về đến nhà.
Gia, đã không còn là cái kia ấm áp gia.
Môn rớt, lệch qua một bên, cửa sổ chỉnh chỉnh tề tề mà bị nhất đao lưỡng đoạn, cửa sổ giấy rách nát như mạt. Giường đất cũng bị người đào lên, trên giường đất đệm chăn đã không có, phá giường chiếu bị ném vào trong viện, trong ngăn tủ quần áo nhưng thật ra không bị cướp đi, bất quá bị từ trong ngăn tủ ném ra, ném đầy đất đều là. Phòng bếp càng là bị cướp bóc không còn, ngay cả không cái bình đều bị tạp nát, Thẩm Hi gia khế nhà đã không có, chỉ có kia trương ký lục giả như thật cùng Thẩm Giả thị tây hộ tạ tạp bị ném xuống đất. Thẩm Hi mới vừa mua trở về kia mười tới cân mễ, còn có dầu muối, hết thảy bị người cầm đi. Ngay cả trong sân lớn lên kia mấy huề rau xanh, đều bị rút cái tinh quang.
Nhìn chính mình thân thủ xây lên tới tiểu gia bị hủy thành như vậy, Thẩm Hi đáy lòng bi thống cùng thê lương, dùng ngôn ngữ đã vô pháp nói ra.
Ở trong sân ngốc ngốc lập đã lâu đã lâu, thẳng đến đã mệt mỏi rốt cuộc không đứng được, Thẩm Hi mới đi trở về trong phòng, liền môn đều không có quan, liền súc ở góc tường không biết là vựng vẫn là đã ngủ.
Không biết ngủ bao lâu, Thẩm Hi bị một trận phiên đồ vật thanh âm đánh thức. Nàng chậm rãi mở to mắt, thấy hai cái gầy thành da bọc xương người đang ở phiên ngăn tủ.
Thẩm Hi không nói gì, cũng không có đi lên đập xua đuổi bọn họ, chỉ là hờ hững nhìn bọn họ, trong ánh mắt một chút thần thái cũng không có.
Kia hai người phiên trong chốc lát, cái gì cũng không tìm được, nhìn trong một góc Thẩm Hi liếc mắt một cái, hai người yên lặng đi rồi.
Người mù đã chết, tựa hồ liền Thẩm Hi linh hồn đều mang đi. Thẩm Hi không biết chính mình tồn tại còn có thể làm cái gì. Ở cái này loạn thế, chính mình duy nhất để ý người đều đã chết, như vậy, chính mình cũng không cần lại như vậy lo lắng hãi hùng tồn tại. Không bằng cứ như vậy đi đi, không chuẩn chờ lại mở mắt ra thời điểm, vẫn là nằm ở chính mình kia trương thoải mái trên giường, cảm thán tối hôm qua làm một cái ác mộng. Vì thế, Thẩm Hi lại nhắm hai mắt lại.
Hỗn hỗn độn độn trung, lại tới nữa một số người tìm kiếm đồ vật, đại khái là cảm thấy Thẩm Hi mau bị chết đói đi, thế nhưng không ai tới quấy rầy nàng. Thẩm Hi cứ như vậy, ở mơ màng ngủ ngủ trung, không ăn không uống vượt qua một ngày lại một ngày. Đương nàng cơ hồ đều mau mất đi tri giác thời điểm, có người nâng dậy nàng, còn cho nàng uy một chút thủy.
Là người mù đã trở lại sao?
Thẩm Hi dùng hết toàn thân sức lực mới đem đôi mắt mở một cái phùng, ánh vào mi mắt, không phải người mù kia quen thuộc dung nhan, mà là tóc trắng xoá Lý lão tiên sinh.
Lý lão tiên sinh thấy Thẩm Hi tỉnh, lại bưng lên chén tới đưa đến Thẩm Hi bên miệng, hiền lành nhìn Thẩm Hi nói: “Thẩm nương tử, uống nước đi, ta nơi này còn có một phen mễ, ngươi sẽ không chết đói.”
Thẩm Hi gian nan đem đầu lệch qua một bên, gian nan nói: “Không……, Ta…… Đi tìm…… Ta tướng công……”
Lý lão tiên sinh mấy ngày nay nhìn quen sinh tử, nghe Thẩm Hi nói như vậy, trong mắt liền gợn sóng cũng chưa khởi, chỉ là vẫn khuyên Thẩm Hi nói: “Thẩm nương tử, cũng không thể như vậy tưởng, ngươi tình huống hiện tại, ngươi tướng công khẳng định không muốn ngươi đi tìm hắn.” Thấy Thẩm Hi lại muốn nhắm mắt lại, Lý lão tiên sinh vội vàng nói: “Chết có cái gì cùng lắm thì, nhưng ngươi này vừa chết, ngươi tướng công chẳng phải là muốn chặt đứt huyết mạch? Ngươi tướng công nếu là ở thiên có linh, tất không muốn làm ngươi chém hắn từ đường.”
Huyết mạch?
Thẩm Hi một giật mình, liền đôi mắt đều mở to đại đại, nàng có chút không dám tin tưởng hỏi: “Ta…… Mang thai?”
Lý lão tiên sinh nói: “Ngươi cái ngốc nữ tử, liền có thai cũng không biết, ta vừa rồi đã cho ngươi khám qua, ngươi đã có hơn một tháng có thai.”
Thật sự mang thai? Nàng hoài người mù hài tử? Chính mình chờ mong đã lâu hài tử, thế nhưng là đã lặng yên tiến đến sao?
Bất thình lình kinh hỉ, kích thích Thẩm Hi trái tim một trận kịch liệt co rút lại, ở một trận run rẩy đau đớn trung, Thẩm Hi hôn mê bất tỉnh.
Chờ Thẩm Hi lại tỉnh lại thời điểm, thiên đã hoàn toàn đen. Lý lão tiên sinh còn canh giữ ở bên người nàng, vừa thấy nàng tỉnh, liền đoan lại đây một chén nước cơm, chén đế có một tầng hơi mỏng gạo: “Thẩm nương tử, mau ăn, ăn xong rồi liền có sức lực.”
Thẩm Hi cả người đã không có một chút sức lực, hơi chút động nhất động trước mắt liền sẽ trời đất quay cuồng, Lý lão tiên sinh thấy nàng giãy giụa không đứng dậy, chỉ phải đem nàng nâng dậy tới, đem chén đoan tới rồi nàng bên miệng. Lúc này đây, Thẩm Hi như được quỳnh cam ngọc lộ giống nhau, đem một chén nước cơm uống lên cái tinh quang.
Lý lão tiên sinh đem Thẩm Hi phóng bình, lúc này mới cười nói: “Này liền đúng rồi, vì trong bụng hài tử ngươi cũng đến sống sót. Đừng quá tuyệt vọng, không chuẩn qua chút thời gian triều đình liền sẽ tới phóng lương, thả nhẫn đã nhiều ngày đi.”
Thẩm Hi thở dài một cái, vẫn suy yếu hướng Lý lão tiên sinh nói: “Lý tiên sinh…… Cảm ơn ngươi……” Nếu không phải Lý lão tiên sinh cứu nàng, chính mình chỉ sợ là muốn tùy người mù đi. Nghĩ đến người mù, Thẩm Hi trong lòng vẫn là đau vừa kéo vừa kéo.
Lý lão tiên sinh cũng cười cười, đáng tiếc gầy trơ xương gầy trơ cả xương, cười rộ lên thật sự là có chút dọa người: “Cảm tạ cái gì tạ, ai còn không cái gặp nạn thời điểm? Hảo, ngươi nghỉ ngơi đi, ta phải đi, trong nhà còn có cả gia đình chờ ăn cơm đâu, ta phải đi nhặt điểm sài.”
Thẩm Hi vội vàng hỏi: “Ngươi trụ nào…… Như thế nào tìm…… Ngươi?”
Lý lão tiên sinh nói: “Ta ở tại thành nam thành cửa Lý gia nhà cũ, ngươi nếu là có cái gì không thoải mái hoặc là không hiểu, liền đi tìm ta. Giống nhau tiểu bệnh, ta còn là có thể đối phó.” Dứt lời, lão nhân gia tập tễnh đi rồi.
Thành nam Lý gia nhà cũ, Thẩm Hi đem cái này địa chỉ chặt chẽ ghi tạc trái tim, chờ chính mình tinh thần, nhất định phải hồi báo hắn lão nhân gia.
Lý lão tiên sinh đi rồi, Thẩm Hi lại trên mặt đất nằm nửa đêm, đại khái bởi vì bụng có thực nguyên nhân đi, đến đêm dài thời điểm, cảm thấy tinh thần rất nhiều, trên người cũng có điểm sức lực. Thẩm Hi cường chống đứng lên, lung lay đi tới cửa, đem lệch qua một bên đại môn nâng dậy tới đóng lại. Liền như vậy một chút động tác, liền mệt đến Thẩm Hi hô hô thẳng suyễn, lung lay sắp đổ, làm nàng không thể không ngồi dưới đất nghỉ ngơi thật lớn trong chốc lát.
Chờ nghỉ ngơi đủ rồi, suyễn cũng không như vậy lợi hại, thân thể cũng có một chút kính, Thẩm Hi lại cố sức chuyển đến mấy tảng đá, đem viện môn cấp chắn thượng. Thẩm Hi sợ cục đá thiếu có người có thể xông tới, dọn một khối liền nghỉ một lát nhi, dọn một khối liền nghỉ một lát nhi, liên tiếp dọn hơn mười khối, lúc này mới dừng tay.
Dọn xong cục đá, Thẩm Hi lại trên mặt đất nằm hơn nửa giờ, một là nghỉ ngơi một chút tích cóp điểm thể lực, nhị là nghe một chút trên đường hay không còn có động tĩnh, hay không còn có người đi lại.
Đương Thẩm Hi xác định không có người đi lại về sau, nàng đi đến phòng bếp, tìm được rồi một cái chặt đứt bính cái xẻng, nghĩ nghĩ sau, nàng lại tìm được rồi đao cùng một cái không có quăng ngã toái bồn gỗ. Mấy thứ này không phải thức ăn, cũng không có gì giá trị, tự nhiên không ai muốn chúng nó.
Thẩm Hi cầm mấy thứ này, tìm được một cái bao gạo vị trí, ngồi ở chỗ kia, thật cẩn thận một sạn một sạn đào khai mặt đất, sợ làm ra động tĩnh tới, Thẩm Hi đào thập phần cẩn thận.
Thẩm Hi thể lực không được, đào mấy sạn liền sẽ đình một chút, một bên nghỉ ngơi một bên nghe bên ngoài động tĩnh, ở xác định không có động tĩnh sau, nàng sẽ tiếp tục lại đào. Đào non nửa túc, Thẩm Hi mới đào tới rồi bao gạo.
Thẩm Hi dùng đao cắt khai vải dầu cùng bao gạo, lẳng lặng phủng ra một bồn mễ, sau đó nàng đem bao gạo lại dùng vải dầu cái hảo, đem bao gạo lại chôn lên. Chôn xong sau, nàng lại dùng hết sở hữu sức lực đánh đi lên một xô nước, đem thủy hắt ở thượng phù phiếm thổ thượng. Làm xong này hết thảy, nàng trở về phòng bếp, thừa dịp trời còn chưa sáng thời điểm, nấu nửa nồi cháo.
Cháo mới vừa một nấu chín, không đợi lượng lạnh, Thẩm Hi liền ăn ngấu nghiến ăn một chén, nàng không dám ăn nhiều, sợ đem đã đói héo rút dạ dày cấp căng bạo. Ăn xong cơm, Thẩm Hi lại có chút sức lực, nàng đem kia chậu mễ cất vào một cái túi, sau đó đem bếp hỏa tưới tắt, đem bao gạo nhét vào lòng bếp, mặt trên còn đắp lên hôi.
Đến nỗi dư lại về điểm này cháo, ở hừng đông trước, Thẩm Hi lại ăn hai chén, sau đó đem dư lại kia nửa chậu, dùng cái nắp cái hảo, nhét vào đã sụp rớt giường đất trong động.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 22:
Đến ánh mặt trời đại lượng về sau, Thẩm Hi thân thể đã hảo rất nhiều, nàng tìm tới hai khối phá tấm ván gỗ, quyền cho là ván giường, sau đó ở mặt trên lại nằm nửa ngày, nghỉ ngơi lấy lại sức, có thể là bởi vì đại môn bị chặn nguyên nhân đi, cũng không có người xông tới. Giữa trưa thời điểm, Thẩm Hi đem giường đất trong động cháo lấy ra tới, ăn một nửa, dư lại kia một nửa, lại cái hảo thả lại tại chỗ.
Ăn qua mấy đốn cơm no, Thẩm Hi tinh lực khôi phục không ít, nàng bỗng nhiên nhớ tới cách vách Thúy Cô một nhà, vì thế bái đầu tường nhìn nhìn, phát hiện Thúy Cô một nhà thi thể đã không thấy, đại khái là bị người thanh đi rồi đi. Thẩm Hi biết Thúy Cô gia không ai, mà chính mình gia cùng Thúy Cô gia tường lại không cao, sợ là sẽ rất dễ dàng bị người nhảy vào tới, vì thế nàng mở ra đại môn, đem Thúy Cô gia đại môn buộc thượng, lại từ trên đường nhặt được không ít cục đá toái gạch cùng lạn đầu gỗ. Nhìn xem sắc trời đem vãn, Thẩm Hi lại đem đại môn dùng cục đá phá hỏng. Sau đó ăn sạch cơm thừa, nằm đến tấm ván gỗ thượng lại ngủ một giấc. Nửa đêm thời điểm, Thẩm Hi dùng ban ngày nhặt được gỗ vụn đầu lại nấu một nồi cháo, chính mình uống lên một chén sau, dư lại vẫn là dấu đi.
Ngày hôm sau, Thẩm Hi thân thể càng tốt, nàng lên phố nhặt không ít đồ vật, chết người nhiều, thật nhiều tòa nhà đều thành phế trạch, tượng gạch cục đá cùng đầu gỗ loại này đồ vật, tùy ý nhưng nhặt. Trên đường trên cơ bản không có gì người đi đường, đói khát khiến cho mọi người không hề có bao nhiêu dư sức lực có thể ở trên phố đi dạo, Thẩm Hi cũng chọn kia không ai địa phương đi, đến cũng không có đụng tới cái gì nguy hiểm.
Thẩm Hi cảm thấy đồ vật nhặt không sai biệt lắm, liền chính mình cùng bùn, đem đầu tường thêm cao, thẳng đến đem đầu tường thêm cao tới rồi Thẩm Hi cảm thấy an toàn độ cao sau, Thẩm Hi mới đình chỉ này một điên cuồng hành vi. Sau đó hai ngày sau, nàng lại nhặt về không ít đầu gỗ, đem sân mã rậm rạp, bảo đảm ngắn hạn nội nàng sẽ không thiếu củi đốt, cuối cùng nàng dùng mấy cây đại đầu gỗ, đem viện môn hoàn toàn phong kín.
Nhưng mặc dù là làm nhiều như vậy, Thẩm Hi vẫn là không có cảm giác được một tia cảm giác an toàn, mỗi ngày buổi tối, cuộn tròn ở kia phá cửa bản thượng, nàng đều là trong lòng run sợ, sợ sẽ tượng ngày đó ban đêm giống nhau, bỗng nhiên liền có người xông vào, trí nàng vào chỗ chết. Tại đây sợ hãi cùng dày vò trung, Thẩm Hi chỉ cảm thấy sống một ngày bằng một năm. Chỉ có đem tay đáp ở trên bụng nhỏ thời điểm, cảm thụ được bên trong tiểu sinh mệnh hơi thở, Thẩm Hi mới có thể cấp chính mình một chút sống sót dũng khí.
Cái này tiểu sinh mệnh, là chính mình tâm tâm niệm niệm năm tháng lâu, là người mù để lại cho chính mình.
Người mù, người mù…… Ngươi như thế nào nhẫn tâm, ném xuống ta một người, cô đơn sống ở này hiểm ác nhân thế.
Người mù, người mù……
Thẩm Hi điên cuồng ở trong lòng kêu gọi người mù, nước mắt không ngừng từ nhắm chặt trong ánh mắt chảy xuống xuống dưới.
Kế tiếp nhật tử, không biết là bởi vì cái này địa phương đã bị người lục soát qua, vẫn là Thẩm Hi phá hỏng môn đẩy không khai nguyên nhân, thế nhưng không ai tới Thẩm Hi gia xông qua môn. Thẩm Hi mỗi ngày ban đêm bò dậy nấu cơm, sau đó ăn một ngày. Hiện tại là bảy tháng đuôi, chính nhiệt thực, cơm phóng một ngày liền sẽ sưu, Thẩm Hi không dám nhiều làm. Ở Thẩm Hi một ngày ăn bốn bữa cơm nghỉ ngơi hạ, Thẩm Hi thân thể chậm rãi khôi phục bình thường, tuy rằng vẫn là gầy lợi hại, nhưng cũng không phải động bất động liền váng đầu hoa mắt.
Cứ như vậy đóng cửa không ra lại qua mấy ngày, ở một cái giữa trưa, Thẩm Hi nghe được có người quang quang quang phá cửa.
Lại có cường đạo tới đoạt lương thực? Thẩm Hi như chim sợ cành cong giống nhau từ ván giường thượng nhảy lên, vèo một chút vọt vào phòng bếp, đem trong nhà duy nhất hung khí dao phay gắt gao nắm chặt ở trong tay, sau đó thật cẩn thận trốn đến sau đại môn mặt, nếu có người dám vọt vào tới, nàng liền cho hắn một đao.
Đang ở nàng như lâm đại địch liền đại khí cũng không dám ra thời điểm, bên ngoài người lại hô: “Thẩm nương tử, Thẩm nương tử, ngươi còn ở bên trong sao, ngươi còn sống sao? Nói cho ngươi cái tin tức tốt, ngươi không cần lại trốn rồi, chúng ta nơi này sẽ không lại đánh giặc, Trung Nhạc quốc sẽ không diệt vong. Bảy ngày trước chúng ta Kiếm Thần xuất hiện ở trên chiến trường, đã đánh chết đỉnh lũ. Thẩm nương tử, chúng ta không cần đánh giặc, không cần diệt quốc, triều đình đã hạ lệnh muốn cứu tế, chúng ta thực mau liền phải có lương thực ăn. Thẩm nương tử, ngươi còn ở sao?”
Người nọ vừa nói lời nói, Thẩm Hi đã nghe ra đó là Lý lão tiên sinh thanh âm, lại sau lại, lại nghe được nói không cần đánh giặc, Hoắc Trung Khê xuất hiện, Thẩm Hi chỉ cảm thấy trong lòng một nhẹ, sau đó vui sướng tràn đầy ngực, giờ này khắc này, Thẩm Hi cảm thấy, Hoắc Trung Khê chính là thần, là tỷ như tới Phật Tổ Ngọc Hoàng đại đế đều vĩ đại thần.
Thẩm Hi buông ra thanh âm hô lớn: “Thật vậy chăng, Lý tiên sinh, đây là thật vậy chăng? Chúng ta thật không cần đánh giặc?”
Sau đó bên ngoài Lý lão tiên sinh cười ha ha nói: “Thật sự, thiên chân vạn xác. Thẩm nương tử, ta nếu là lừa ngươi, kiếp sau liền đầu thai cái đại thanh ngưu, chở ngươi đi bầu trời thăm viếng Vương Mẫu nương nương.”
Liền Lý lão tiên sinh đều sẽ nói giỡn, có thể thấy được hắn là vui mừng điên rồi. Thẩm Hi không hề do dự, một bên cười rơi lệ, một bên hủy đi trên cửa đầu gỗ.
Thẩm Hi leng keng quang quang tạp đã lâu, mới rốt cuộc đem đại môn tạp khai, cửa vừa mở ra, nàng liền thấy Lý lão tiên sinh chính hỉ khí dương dương đứng ở trên đường cái, chỉ là đã gầy không ra hình người.
Thẩm Hi lau lau trong mắt nước mắt, cười nói: “Lý lão tiên sinh, ngài này tin tức xác thực sao?”
Lý lão tiên sinh nói: “Xác thực, tuyệt đối xác thực, hiện tại toàn thị trấn đều truyền khai, ngươi không gặp hiện tại trên đường người cũng nhiều sao?”
Thẩm Hi tả hữu nhìn xem, quả nhiên ở trên phố thấy mấy cái gầy trơ cả xương bóng người, trên mặt đều mang theo không khí vui mừng.
Thẩm Hi lúc này mới đem tâm phóng tới trong bụng, thật dài ra một hơi.
Lý lão tiên sinh đem tin tức mang cho nàng, liền phải cáo từ mà đi: “Thẩm nương tử ngươi trong chốc lát vẫn là đem cửa đóng lại đi, cứu tế lương muốn quá chút thời gian mới có thể đến đâu, ngươi vẫn là cẩn thận một chút vì thượng.”
Thẩm Hi gọi lại Lý lão tiên sinh, thấp giọng hỏi nói: “Tiên sinh, nhà ngươi có phải hay không cũng không lương thực?”
Lý lão tiên sinh cười khổ một tiếng: “Nhà ta sớm đã là bại, dư lại chút tiền ấy tuy rằng đều làm ta mua mễ, bất đắc dĩ trong nhà người nhiều, hơn nữa lão hữu một nhà, có thể chống đỡ đến bây giờ, đã không tồi.”
Thẩm Hi nhẹ giọng nói: “Tiên sinh, ta nơi này còn có mễ, ngươi buổi tối tới một chuyến đi, ban ngày quá đục lỗ.”
Lý lão tiên sinh quả quyết cự tuyệt nói: “Không cần lo lắng cho ta, ta tùy tiện lộng điểm cái gì đều có thể lấp đầy bụng, ngươi hiện tại không phải một người, vẫn là chính mình lưu trữ ăn đi.”
Thẩm Hi kiên trì nói: “Tiên sinh, ta có chừng mực.”
Lý lão tiên sinh biết Thẩm Hi làm việc cực có trật tự, không phải kia không biết nặng nhẹ người, cân nhắc trong chốc lát sau, rốt cuộc gật đầu.
Lý lão tiên sinh đi rồi, Thẩm Hi lại tướng môn dùng đầu gỗ cấp lấp kín, sau đó mang theo mừng như điên tâm tình, ở trong sân xoay nửa ngày.
Trước kia nhắc tới Võ Thần thời điểm, Thẩm Hi thường thường sẽ có khinh thường nhìn lại ý niệm, thật sự là bởi vì ở kiếp trước, quốc gia vận mệnh chưa từng có gắn bó ở một thân người thượng quá. Cá nhân lực lượng cường đại nữa, cũng không có khả năng tả hữu một quốc gia vận mệnh. Cũng bởi vì, ở kiếp trước, võ công đã thế yếu, một cái bình phàm người suốt cuộc đời, khả năng đều sẽ không đụng tới một cái học võ người, cho nên đối võ công, Thẩm Hi cũng là ôm hoài nghi thái độ tới đối đãi.
Nhưng ở cái này xã hội, trải qua trận này tàn khốc phong ba, Thẩm Hi rốt cuộc minh bạch vũ lực quan trọng, đối Võ Thần cũng có một cái hoàn toàn mới cái nhìn. Xem ra cái này Hoắc Trung Khê, tuyệt đối là cái đáng giá người kính nể nhân vật.
“Người mù, người mù, ngươi nghe được sao, không cần đánh giặc, không cần đánh giặc, người mù……” Thẩm Hi một bên lau nước mắt một bên cười, chính mình cũng không biết, chính mình rốt cuộc là hỉ vẫn là bi.
Buổi tối thời điểm, Thẩm Hi nghe được phụ cận không có động tĩnh, liền cầm cái xẻng, lặng lẽ đào ra một túi gạo, sau đó đem mễ phóng tới viện môn bên cạnh, chờ đợi Lý lão tiên sinh.
Nửa đêm thời điểm, vẫn luôn canh giữ ở cửa Thẩm Hi nghe được ngoài cửa truyền đến tiếng bước chân, sau đó nàng nghe được Lý lão tiên sinh đè thấp giọng nói kêu lên: “Thẩm nương tử, Thẩm nương tử.” Thẩm Hi từ kẹt cửa trung lại xác nhận một chút là Lý lão tiên sinh, liền nhẹ nhàng mở cửa ra, cũng không làm Lý lão tiên sinh tiến vào, chỉ là đem kia túi mễ đẩy đi ra ngoài, sau đó nhanh chóng tướng môn lại đổ hảo.
Lý lão tiên sinh ở ngoài cửa thấp giọng nói câu “Thẩm nương tử, đại ân không lời nào cảm tạ hết được”, liền cõng mễ đi rồi.
Thẩm Hi lúc trước chôn mễ rất nhiều, sân đều không sai biệt lắm chôn đầy. Trải qua này mấy tháng tiêu hao, trong viện mễ còn không có ăn đến một nửa đâu. Nếu Lý lão tiên sinh nói triều đình liền phải tới hàng cứu trợ, cũng liền không có tất yếu chết lại thủ này đó lương thực, huống chi Lý lão tiên sinh còn cứu nàng một mạng. Không, là cứu nàng cùng hài tử hai cái mạng.
Lại qua hai ngày, Lý lão tiên sinh lại đây nói cho nàng, triều đình đã phái người tới, cứu tế mễ cùng bạc đã ở trên đường, rất nhiều nạn dân được đến tin tức, đã đều chạy về thị trấn, Lý lão tiên sinh kêu Thẩm Hi giữ cửa khóa nghiêm, ở ngay lúc này ngàn vạn đừng mất đi tính mạng.
Nghe xong Lý lão tiên sinh lời này, Thẩm Hi lập tức liền lại cấp đại môn bỏ thêm mấy cây đại đầu gỗ, sáng sớm trước hắc ám, là để cho người sơ sẩy, cũng là nhất muốn mạng người. Chính mình độc thân một cái nữ tắc nhân gia, vẫn là cẩn thận một chút hảo.
Thẩm Hi đếm nhật tử, hy vọng triều đình cứu tế gạo thóc sớm một chút tới nơi này, đại gia không đói bụng, chính mình mới có thể yên tâm lại, nhưng vừa qua khỏi ba ngày, Thẩm Hi gia cửa phòng lại bị bạch bạch chụp vang lên. Thẩm Hi nghe được Lý lão tiên sinh nôn nóng kêu nàng: “Thẩm nương tử, mau tới đây, ta có việc gấp.”
Thẩm Hi chạy nhanh đi vào trong sân, cách môn lại hỏi: “Lý lão tiên sinh, chính là triều đình hàng cứu trợ tới rồi?”
Lý lão tiên sinh bái ở kẹt cửa, thấp giọng nói: “Thẩm nương tử, việc lớn không tốt, chúng ta chỉ sợ đợi không được hàng cứu trợ.”
Thẩm Hi cả kinh, chẳng lẽ Hoắc Trung Khê đã xảy ra chuyện, Bắc Nhạc quốc lại muốn đánh vào được sao? Vì thế nàng vội vàng truy vấn nói: “Như thế nào, lại muốn đánh giặc?”
Lý lão tiên sinh lắc đầu nói: “Không phải.” Hắn bỗng nhiên đem thanh âm phóng thấp thấp hướng bên trong cánh cửa nói: “Thẩm nương tử, đã nhiều ngày ùa vào tới nạn dân quá nhiều, hôm trước có mười mấy người bỗng nhiên đều sốt cao thượng phun hạ tiết, ngày hôm qua lại có ba mươi người tới được cái này tật xấu. Ta lược thông y thuật, cảm thấy này tựa hồ là được dịch bệnh.”
“Dịch bệnh!!!” Thẩm Hi kinh hô một tiếng, lập tức vươn tay lại đem tay che gắt gao.
Dịch bệnh, chính là đời sau mọi người theo như lời bệnh truyền nhiễm. Ở đời sau y học như vậy phát đạt niên đại, đến cái cầm lưu cảm gì đó làm theo đến người chết, ở cái này thiếu y thiếu dược niên đại, dịch bệnh cơ hồ chính là tử vong đại danh từ, hơn nữa là đại phê lượng tử vong. Thẩm Hi nhớ rõ trong lịch sử liền từng có quá chết mấy trăm vạn người bệnh truyền nhiễm, tượng bệnh dịch tả hắc chết bệnh gì đó.
Thẩm Hi không thông y thuật, tự nhiên không biết này có thể là cái gì bệnh truyền nhiễm, bất quá nàng tin được Lý lão tiên sinh. Ở cổ đại, bởi vì y học không phát đạt, đại phu cũng ít, giống nhau người đọc sách đều sẽ xem bệnh bắt mạch, hơn nữa trong đó xác thật cũng ra không ít y học đại gia. Thẩm Hi biết Lý lão tiên sinh làm người cổ hủ ngay ngắn, nếu không phải nắm chắc sự, hắn là sẽ không dễ dàng nói ra.
Huống chi, từ tháng sáu bắt đầu, đã đứt quãng đã chết không ít người, tháng 7 thời điểm, dân đói nhóm càng là hàng ngàn hàng vạn chết đi, lúc này đúng là hè nóng bức đại nhiệt thời tiết, hư thối thành sơn thi thể, thật sự thực dễ dàng dẫn phát ôn dịch, này không phải do Thẩm Hi không tin.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 23:
Lý lão tiên sinh hướng Thẩm Hi nói: “Thẩm nương tử, ngươi nếu nghe ta nói liền sớm ly nơi này đi. Này dịch bệnh cùng nhau, này phụ cận không có gì địa phương là an toàn. Ngươi nghe ta nói, đi rất xa, không cần lại đã trở lại.”
Thẩm Hi thương tâm nói: “Tiên sinh, ngươi nói này thiên hạ, còn có an toàn địa phương sao? Tồn tại như thế nào liền như vậy khó đâu.”
Lý lão tiên sinh cười khổ nói: “Ta nói cho ngươi, ngươi ra thị trấn, vẫn luôn hướng đông đi, đừng có ngừng, thẳng đến đi đến bờ biển mới thôi. Bờ biển người trên có cái thói quen, một khi nội địa đã xảy ra dịch bệnh, bọn họ đều sẽ dọn đến hải đảo đi lên trụ, ở bờ biển thượng, là trăm triệu không có tánh mạng chi ưu.”
Thẩm Hi nghe Lý lão tiên sinh nói trung, mang theo vô tận bi ý, tựa hồ hắn không tính toán rời đi, vì thế truy vấn nói: “Tiên sinh, ngươi đi sao? Ta một cái nữ tắc nhân gia, độc thân lên đường không có phương tiện, có thể hay không cùng các ngươi cùng nhau đi a?”
Lý lão tiên sinh trầm mặc một lát, thấp giọng nói: “Nhà của ta tài đều mua lương thực, hiện tại là không xu dính túi, như thế nào có thể đi đâu. Đành phải tại đây nhai, chờ triều đình chẩn lương cùng chẩn bạc tới rồi, lại làm tính toán đi.”
Thẩm Hi cũng trầm mặc thật lớn trong chốc lát, sau đó nói: “Tiên sinh, đêm nay ngươi lại đến một lần đi, ta đem lương thực dư đều cho ngươi, sáng mai ta liền đi.”
Lý lão tiên sinh thở dài một hơi nói: “Sáng mai ta tới đưa ngươi ra khỏi thành, chính ngươi ngàn vạn mạc một người đi, hiện tại nạn dân nhiều như vậy, khó bảo toàn có mấy cái trường ý xấu.”
Thẩm Hi đáp ứng rồi.
Lý lão tiên sinh đi rồi, Thẩm Hi đem góc tường ném phá quần áo nhặt có thể xuyên lấy ra tới, không thể xuyên, nàng tìm tới kéo kim chỉ, đem phá bố phùng thành hai cái tay nải. Một bên phùng, Thẩm Hi kia nước mắt cũng một bên lưu cái không ngừng. Cái này áo trong, là người mù. Chính mình kiếm tiền mua tới, ngày ngày giúp hắn lộ tẩy hắn thoát giúp hắn tẩy, ngay cả cổ tay áo phá thân, cũng là chính mình dùng không thuần thục kim chỉ, xiêu xiêu vẹo vẹo giúp hắn phùng. Nhưng hiện tại, quần áo còn ở, người cũng đã không còn nữa.
Thẩm Hi hiện tại rốt cuộc biết Lý Thanh Chiếu vì cái gì có thể viết ra “Cảnh còn người mất mọi chuyện hưu, muốn nói nước mắt trước lưu” như vậy danh ngôn, bởi vì các nàng, đều mất đi chính mình trượng phu, mất đi các nàng nhất để ý người.
Thẩm Hi cố nén bi thương, từng đường kim mũi chỉ phùng xong rồi tay nải, sau đó đem chính mình cùng người mù quần áo nhặt còn hoàn chỉnh bao hai kiện, nhớ tới thế đạo này mua đồ vật chỉ sợ không dễ dàng, Thẩm Hi lại hướng trong bao quần áo bao một bọc nhỏ muối. Buổi chiều thời điểm, Thẩm Hi ở cái này không lớn trong sân tới tới lui lui đi rồi vài biến, muốn đem cái này cho nàng ấm áp cho nàng tốt đẹp hồi ức phòng ở thật sâu nhớ kỹ, một chỗ không rơi nhớ kỹ. Bởi vì ở chỗ này, nàng được đến một người, lại mất đi một người……
Nửa đêm thời điểm, Lý lão tiên sinh quả nhiên tới. Thẩm Hi đem hắn tiến cử tới, đem trong nhà còn thừa gạo và mì muối du đều làm hắn cầm đi, sau đó hai người ước định, sáng mai ngày mới tờ mờ sáng thời điểm, hắn tới đón Thẩm Hi.
Chờ Lý lão tiên sinh đi rồi, Thẩm Hi lại bào ra tới một túi mặt, sau đó thừa dịp đêm tối, lạc rất nhiều bột mì dẻo bánh. Vì làm này bánh không dễ dàng biến chất, Thẩm Hi một giọt du cũng không phóng, quang thả điểm muối. Thẳng lạc hơn hai mươi trương, Thẩm Hi mới thôi tay. Chờ lượng lạnh sau, nàng đem này đó bánh dùng hậu áo bông bao lên, bảo đảm từ ngoại hình thượng hoàn toàn nhìn không ra bên trong có bánh hình dạng.
Làm xong này đó, nàng lại đi giếng, đem kia hai mươi cái ngân nguyên bảo đem ra, nàng tìm tới một ít tế bụi rậm, lại tìm tới chút phá bố, đem mười cái nguyên bảo đều nhứ vào bụi rậm, dùng phá bố làm thành một cái không lớn nệm dày tử. Chính mình nhìn nhìn, từ bề ngoài xem, hoàn toàn nhìn không ra này nệm dày tử có cái gì, lúc này mới yên tâm đem nệm dày tử cũng bao vào trong bao quần áo.
Còn dư lại mười cái nguyên bảo, Thẩm Hi sủy một cái ở trong ngực, lại cầm một khối phá bố, đem dư lại kia chín bao lên, sau đó nàng đem phóng bánh tay nải bối đến trên lưng, dư lại quần áo Thẩm Hi dùng một cái khác tay nải bao thượng, hệ hảo vãn ở cánh tay thượng, Thẩm Hi nhìn nhìn, chính mình hiện tại hình tượng, cùng một cái chạy nạn nghèo khổ phụ nhân không có gì hai dạng khác biệt.
Thẩm Hi ước lượng trong tay quần áo tay nải không quá trầm, lại tìm miếng vải bao một chút mặt thả đi vào, thế đạo này, nhiều một chút lương thực, chính là tồn tại tư bản. Nhớ tới trên đường còn muốn uống thủy, Thẩm Hi còn cầm một cái nho nhỏ bình gốm.
Thiên còn chưa thấy ánh sáng thời điểm, Lý lão tiên sinh ở ngoài cửa thấp thấp hô vài tiếng, Thẩm Hi đã sớm đang đợi hắn, chạy nhanh mở cửa. Lý lão tiên sinh cũng không có vào, chỉ là phóng thấp thanh âm nói: “Đều chuẩn bị tốt sao? Chúng ta đi thôi.” Thẩm Hi lôi kéo Lý lão tiên sinh ống tay áo, nhẹ giọng nói: “Lý tiên sinh, tiến vào một chút.” Lý lão tiên sinh cũng không xin hỏi, chợt lóe thân liền vào sân. Thẩm Hi giữ cửa quan nghiêm, nghe một chút phụ cận không có động tĩnh, lãnh Lý lão tiên sinh đi vào giữa sân, chỉ vào đất trồng rau nói: “Tiên sinh, nơi này còn chôn lương thực, nơi này có muối cùng du, nơi này cũng là lương thực……” Thẩm Hi đem trong viện còn chôn đồ vật địa phương, nhất nhất chỉ cấp Lý lão tiên sinh xem: “Trước kia việc này ta không dám lộ, là sợ bị người đoạt đi. Hiện tại ta phải đi, thứ này sẽ để lại cho Lý lão tiên sinh đi. Đồ vật còn có rất nhiều, sẽ đỉnh một thời gian.”
Lý lão tiên sinh vừa thấy Thẩm Hi để lại cho hắn nhiều như vậy lương thực, không cấm lão lệ tung hoành: “Thẩm nương tử, ta cũng không khiêm nhượng, này đó lương thực ta liền đều nhận lấy. Mấy ngày hôm trước nếu không ngươi giúp đỡ nhà ta kia túi lương thực, lão hủ tôn tử liền chết đói, ngươi này ân cứu mạng, chúng ta một nhà vĩnh viễn cũng quên không được.”
Nhìn đã đói đi đường đều không nhanh nhẹn Lý lão tiên sinh, Thẩm Hi mang theo một tia áy náy nói: “Tiên sinh, cũng trách ta không sớm lấy ra tới cho ngài đưa điểm đi, thật sự là ta bị đoạt sợ. Lần trước nếu không phải để lộ tin tức, ta tướng công cũng sẽ không……” Nghĩ đến trên giường đất kia một đại than huyết cùng chết không thấy thi người mù, Thẩm Hi nước mắt cũng chảy xuống tới.
Nhưng thật ra Lý lão tiên sinh tương đối xem đến khai, khuyên Thẩm Hi nói: “Ngươi lưu nhiều như vậy lương thực cho ta, ta như thế nào sẽ trách ngươi đâu, ta tạ ngươi còn không kịp đâu. Về sau ngươi cũng đã thấy ra điểm, hảo hảo đem hài tử nuôi lớn, thế ngươi trượng phu lưu một tia huyết mạch, làm hắn không làm vô tự chi quỷ, ngươi cũng coi như là không làm thất vọng hắn.”
Thẩm Hi khóc lóc gật gật đầu.
Lý lão tiên sinh nói: “Thiên mau sáng, chúng ta đi nhanh đi, nếu không chờ những cái đó nạn dân đều tỉnh, này thành liền không hảo ra.”
Thẩm Hi xoa xoa nước mắt, cuối cùng nhìn thoáng qua này hai gian tiểu phòng, sau đó đi theo Lý lão tiên sinh phía sau, cũng không quay đầu lại rời đi nơi này.
Bởi vì sáng sớm, trên đường còn không có người nào đi lại, chỉ là ở đường phố hai bên, có không ít xanh xao vàng vọt quần áo tả tơi nạn dân súc ở góc tường ngủ. Lý lão tiên sinh tựa hồ đối nơi này rất quen thuộc, chỉ chọn ít người địa phương đi, đảo cũng không có khiến cho người khác chú ý.
Hai người thật cẩn thận đi rồi có mười lăm phút, rốt cuộc đi ra cửa thành.
Lý lão tiên sinh lại đem Thẩm Hi đưa ra đi có hai dặm mà, phía trước là một cái nạn dân cũng nhìn không tới, lúc này mới dừng bước, đối nàng nói: “Ngươi theo con đường này, vẫn luôn hướng đông đi. Ngươi thả nhớ kỹ, thấy thành mạc nhập, hiện tại đại thành trấn đã phong môn, không chuẩn nạn dân đi vào, tiểu thành trấn đều cùng chúng ta này thị trấn không sai biệt lắm, chen đầy nạn dân. Ngươi nhặt dân cư thưa thớt đường nhỏ đi, chỉ cần đại phương hướng không sai, ngươi tổng hội đi đến bờ biển đi.”
Thẩm Hi nhìn tiền đồ chưa biết phía trước, trong lòng một trận phát khiếp, Lý lão tiên sinh tựa hồ nhìn ra Thẩm Hi sợ hãi, lại dặn dò nàng nói: “Dọc theo đường đi ngươi cẩn thận một chút, đụng tới người xấu liền rất xa trốn rồi, thật sự tránh không khỏi đi, phải hảo hảo cầu xin nhân gia, người xấu cũng đều là bị này thế đạo bức ra tới, không chuẩn liền sẽ không làm khó dễ ngươi như vậy cái cơ khổ phụ nhân. Ngươi nhớ lấy không thể rửa mặt, cũng không thể đem trên người xử lý sạch sẽ, đầu bù tóc rối, không dễ dẫn người chú ý. Đừng sợ, đi thôi, đi bờ biển tìm điều đường sống, cái này địa phương, về sau không cần lại đã trở lại, nếu là dịch bệnh thật lên, nơi này sợ là sẽ bị san thành bình địa.”
Thẩm Hi nghe Lý lão tiên sinh tha thiết giao phó, ngữ khí tuy rằng đạm nhiên, nhưng là cũng hàm tuyệt quyết ý vị ở bên trong. Thẩm Hi cúi đầu, từ tay nải trung lấy ra một cái bao kín mít tiểu bố bao, giao cho Lý lão tiên sinh nói: “Lão tiên sinh, nơi đây từ biệt, chỉ sợ không còn có cái gì gặp gỡ nhật tử, mông ngươi đại ân, cứu sống ta cùng hài tử hai cái mạng, ta cũng không có gì nhưng báo đáp ngài, liền đưa ngài cái tiểu đồ vật lưu cái niệm tưởng. Ngài trước đừng nhìn, chờ ta đi rồi sau, ngài lại xem.”
Lý lão tiên sinh tiếp nhận tiểu bố bao, hướng Thẩm Hi nói: “Đi nhanh đi, sớm đi sớm sống yên ổn. Nhớ kỹ, đừng vào thành, người thành phố nhiều, hiện tại thiên nhiệt, dịch bệnh truyền chính là thực mau.”
Thẩm Hi đáp ứng rồi, lúc này mới đừng qua Lý lão tiên sinh, bước ra bước chân bôn Đông Phương mà đi.
Nhìn Thẩm Hi đi xa, đều nhìn không tới bóng người, Lý lão tiên sinh mới vươn khô gầy ngón tay, đem kia tiểu bố bao mở ra. Bên trong thình lình nằm chín ngân quang lấp lánh nguyên bảo. Lý lão tiên sinh run rẩy môi, tự mình lẩm bẩm: “Thẩm nương tử, ngươi đây là muốn cứu chúng ta người một nhà tánh mạng a! Ta Lý trinh tại đây thề, ta Lý thị nhất tộc, tất báo Thẩm nương tử đại ân, nếu có vi thề, thiên địa bất dung!”
Lý lão tiên sinh sau khi trở về, chạy nhanh làm người nhà thu thập đồ vật, chuẩn bị trốn đi. Ban đêm thời điểm, Lý lão tiên sinh mang theo nhi tử cùng lão hữu, đem Thẩm Hi trong viện lương thực cùng dầu muối đều lấy ra tới, lưu lại nhà mình dùng, dư lại đều suốt đêm đưa cho tộc nhân cùng bằng hữu. Trời sáng sau, Lý lão tiên sinh cùng người nhà mang theo Thẩm Hi cấp chín mươi lượng bạc, rời đi trấn nhỏ.
Lý lão tiên sinh đi rồi bốn ngày, trong thành bộc phát đại quy mô dịch bệnh, một thành người cơ hồ tất cả đều nhiễm bệnh, một ít không nhiễm bệnh người chạy nhanh thu thập đồ vật thoát đi, sau đó bọn họ trên người bệnh khuẩn, bị đưa tới càng nhiều địa phương. Bảy ngày sau, triều đình phái tới quân đội, ở xác định trị liệu khó khăn dưới tình huống, quân đội quyết đoán tàn sát hàng loạt dân trong thành đốt thi. Đúng như Lý lão tiên sinh lời nói, trấn nhỏ bị di vì đất bằng.
Mà lúc này, Thẩm Hi đã rời đi trấn nhỏ vài trăm dặm xa.
Ra trấn nhỏ, Thẩm Hi một đường hướng đông đi, đói bụng liền gặm bánh bột ngô, khát liền tùy tiện ở đâu cái thôn giếng nước chuẩn bị thủy, cũng không dám đi nông gia dừng chân, sợ này nạn đói tai năm mắc mưu người khác, buổi tối thời điểm, Thẩm Hi ở ly thôn trang rất xa đồng ruộng, ở một cái củi đôi ngủ một đêm. Cũng may hiện tại thiên còn không quá lãnh, cũng cũng may Thẩm Hi cầm vài món quần áo có thể cái ở trên người, thật không có phong hàn cảm lạnh.
Hiện tại mới tám tháng sơ, đúng giờ tiết tới tính, hiện tại trong đất hẳn là mọc đầy hoa màu mới là, nhưng bụng đói kêu vang mọi người, đã đợi không được hoa màu được mùa, trong đất hoa màu đã sớm đoạt ăn không còn, ngay cả mặt đất đều sạch sẽ thực, liền căn rau dại cũng chưa dư lại, đều bị đào hết, bắp chỉ còn tra đầu trên mặt đất bên trong, ngay cả rơm cán đều đã bị ăn luôn. Trên cây lá cây có thể ăn cũng đã loát tịnh, có trên cây, liền vỏ cây đều bóc đi, chỉ còn lại có trống trơn cây cối, cô đơn đứng ở mặt trời chói chang cùng sao trời hạ. Nạn đói sau thảm trạng, liền như thế rõ ràng lại tàn khốc bãi ở Thẩm Hi trước mặt.
Thẩm Hi cẩn nghe Lý lão tiên sinh dạy bảo, sợ thật sự phát sinh ôn dịch, thấy có thành liền vòng khai, chỉ đi ở nông thôn đường đất, nàng cũng không dám quá nhiều ở một chỗ dừng lại, cả ngày cả ngày đều ở đi đường, thẳng đến mệt không được, mới cuộn ở nơi nào nghỉ ngơi một chút. Mới đi rồi một ngày, Thẩm Hi chân liền sưng lên, bất quá nàng vẫn là không dám đình, chịu đựng đau đớn, vẫn luôn không ngừng hướng đông đi.
Vất vả như vậy nhật tử, Thẩm Hi chưa bao giờ trải qua quá, có rất nhiều lần, nàng đều mệt không nghĩ lại đi, tưởng nằm trên mặt đất, không bao giờ đi lên, nhưng mỗi khi tay nàng mơn trớn bụng khi, nàng trên người liền lại tràn ngập lực lượng, không vì chính mình, chỉ vì hài tử, chính mình cũng muốn sống sót. Đứa nhỏ này, chính mình chính là đã mong hai đời.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 24:
Thẩm Hi vốn định nhìn nhà ai có mã nha lừa nha gì đó, liền tiêu tiền mua một đầu, nhưng chính trực năm mất mùa, mọi người trong nhà gia súc đã sớm giết chết đương đồ ăn, nhà ai còn sẽ lưu trữ này đó còn phải há mồm chờ uy đồ tham ăn nha. Thẩm Hi bất đắc dĩ, vẫn đến từng bước một đo đạc trường vô tận đầu lộ.
Thẩm Hi cũng không biết, ở nàng đi rồi năm ngày sau, thị trấn liền bộc phát ôn dịch, nàng cũng không biết, trận này ôn dịch làm thị trấn hoàn toàn biến mất. Nàng chỉ nhớ kỹ Lý lão tiên sinh lời nói, đừng tới gần thành trấn, chỉ nhặt dân cư thưa thớt địa phương đi. Mấy ngày đường đi xuống dưới, Thẩm Hi đầy người tro bụi, hơn nữa đầu không sơ mặt không tẩy, đại thật xa thượng thân thượng là có thể ngửi được một cổ sưu vị, cũng may này thế đạo mỗi người đều như vậy, cũng cũng may Thẩm Hi đi lộ đều chạm vào không thượng vài người, cho nên Thẩm Hi này một đường đi tới, đảo cũng an toàn thực.
Thẩm Hi tay nải trung kia không du bột mì dẻo bánh bột ngô xác thật thực không dễ dàng biến chất, cho dù tại như vậy nhiệt thiên lý, lăng là một trương cũng không hư, chỉ là biến làm ngạnh làm ngạnh, cắn đều cắn bất động, mỗi lần muốn ăn thời điểm, Thẩm Hi đều đến trước lấy bọt nước phao. Bất quá cứ như vậy bánh, Thẩm Hi cũng chỉ dám một ngày ăn một trương, nàng không biết này đó bánh ăn xong sau, liền tính nàng có tiền, còn có thể hay không mua được đến lương thực.
Vẫn luôn đi, vẫn luôn đi, khô ráo đường đất tựa hồ không có cuối. Thẩm Hi đỉnh đại thái dương, từng bước một gian nan đi trước. Ngẫu nhiên gặp được một người, nàng cũng rất xa né tránh, sợ đụng tới một cái người xấu, muốn nàng cùng trong bụng hài tử mệnh. Phía trước, tuy rằng không biết hội ngộ thấy cái gì, nhưng Lý lão tiên sinh nói qua, bờ biển, sẽ có đường sống.
Thẩm Hi lớn như vậy, chưa từng như thế gian nan khốn khổ quá, vẫn luôn đi nha đi, không dám dừng lại nghỉ tạm một ngày, hôm nay tỉnh, cũng không biết đêm nay muốn ngủ ở nào. Thẩm Hi ngủ quá thảo đôi, ngủ qua cầu hạ, ngủ quá không phòng, ngủ quá hoang dã, ở đại thụ hạ ngủ gật, ở núi hoang trung qua đêm…… Để cho Thẩm Hi cảm thấy sợ hãi một lần, là nàng ở một cái không trong phòng ngủ, nửa đêm bừng tỉnh khi, trong bóng đêm có một bóng hình đang ở phiên bên người nàng tay nải, Thẩm Hi dọa gần như hỏng mất, còn hảo nàng không có thét chói tai ra tiếng, đang khẩn trương cùng sợ hãi trung, nàng sao nổi lên đầu hạ gối một khối gạch, vỗ vào người nọ trên đầu, sau đó nắm lên chính mình tay nải, cũng không quay đầu lại chạy vào hắc ám hoang dã trung. Đây là hai đời thêm lên, Thẩm Hi lần đầu tiên đả thương người, tuy rằng biết lấy chính mình hiện tại thể lực cùng lực đạo căn bản không có khả năng chụp chết một người, nhưng Thẩm Hi vẫn là thấp thỏm hồi lâu. Bất quá đương Thẩm Hi đi đến một tòa hùng vĩ cao thành phía trước sau, này thấp thỏm liền biến thành phát sầu.
Trước mắt tòa thành trì này, tả hữu đều là núi cao, nó liền tọa lạc tại đây điều duy nhất thông đạo thượng, mặt tây bối đông, đem con đường đổ cái gắt gao. Thẩm Hi đuổi tới tòa thành trì này trước khi, ngoài thành mặt đã chen đầy nạn dân, bất quá ở tường thành ngoại trăm mét khoảng cách, là một mảnh đất trống, không có nạn dân ở nơi đó dừng lại.
Thẩm Hi không dám mạo thứ, liền rất xa đãi ở một người thiếu xa xôi điểm địa phương quan khán, nhìn đã lâu, cửa thành vẫn là nhắm chặt không khai, đầu tường thượng đứng khôi giáp tiên minh binh lính, kia trăm mét đất trống cũng không ai dám qua đi.
Thẩm Hi vốn định vẫn luôn dọc theo chân núi đi, đem ngọn núi này vòng qua đi, bất quá ngọn núi này thoạt nhìn kéo dài rất dài, không biết có bao nhiêu, Thẩm Hi nghĩ nghĩ, đi đến một đôi cũng đãi tương đối xa xôi thoạt nhìn cũng không làm hại mẹ con trước mặt, nhẹ giọng hỏi: “Đại tỷ, muốn hướng đông đi nhất định phải muốn quá cái này thành sao? Có thể đường vòng sao?”
Kia đối mẹ con cũng thập phần lam lũ, đương nương phụ nhân đại khái hơn ba mươi tuổi, trong lòng ngực ôm một cái mười mấy tuổi tiểu cô nương, chính đầy mặt sầu khổ ngồi ở một cục đá thượng, nghe thấy Thẩm Hi hỏi chuyện, kia phụ nhân thở dài khẩu khí đáp: “Nếu có thể vòng qua đi, chúng ta cũng không cần ở chỗ này nghèo đợi. Này sơn rất lớn, hướng nam đi đến nam nhạc, hướng bắc đi được đi đến phong dư thành mới có thể vòng qua đi, phong dư thành đã phát dịch bệnh, nơi này có không ít người đều là từ phong dư tới.”
Thẩm Hi vừa nghe, như thất thủy thực vật giống nhau, tức khắc héo xuống dưới.
Quần chúng đôi mắt là sáng như tuyết, nếu là hắn lộ, là tuyệt đối sẽ không chết canh giữ ở tòa thành trì này phía trước, nếu phong dư thành bạo phát ôn dịch, mà phong dư thành người lại đều hướng nơi này chạy, như vậy nơi này, cũng không an toàn nha.
Chính mình rời xa nơi chôn rau cắt rốn vứt gia bỏ nghiệp đi vào nơi này, tuyệt đối không phải đi tìm cái chết, nghĩ lại biện pháp, nếu có thể quá quan tốt nhất, nếu quá không được, chính mình cần thiết rời đi nơi này, lại tưởng khác biện pháp.
Thẩm Hi cũng ngồi ở một cục đá thượng phát sầu, chợt nghe đến thành thượng có người cao giọng hô: “Dưới thành người nghe hảo, nơi này là quân sự trọng địa, chỉ lo đánh giặc thủ biên, cứu tế cứu đói các ngươi đến đi tìm phủ nha, triều đình đã không phát cho chúng ta lương thực cũng không phát cho chúng ta tiền bạc, chúng ta là không có như vậy nhiều lương thực quản nhiều người như vậy ăn cơm. Thỉnh đại gia tốc tốc rời đi, không cần lại vây quanh ở cửa thành ở ngoài, từ giờ trở đi, các ngươi muốn lại lui về phía sau một khoảng cách nhỏ, mười lăm phút lúc sau, ai nếu còn ở một khoảng cách nhỏ nội, ấn phạm biên xâm thành xử trí.”
Lời này một kêu xong, liền có người lập tức đứng lên sau này lui, thật nhiều người đều thối lui đến Thẩm Hi nơi này, dọa Thẩm Hi cũng chỉ đến lui về phía sau, cùng này nhóm người bảo trì khoảng cách nhất định.
Có vài người, cọ tới cọ lui hùng hùng hổ hổ không muốn rời đi, cũng có người đại khái đói không sức lực, không có giãy giụa lên, tổng cộng còn có mười mấy người cũng không lui lại.
Một lát sau, cửa thành khai, ra tới một đội tay cầm cung tiễn binh lính, bọn họ không coi ai ra gì một chữ bài khai, cung tiễn thượng huyền, mấy người kia một cái tình huống không đúng, lập tức xoay người liền chạy, chính là đã muộn rồi, có một sĩ binh trên tay lá cờ rơi xuống, những cái đó mũi tên vèo một tiếng rời cung mà đi, kia mười mấy người lập tức bị bắn thành con nhím.
Một cổ mới mẻ mùi máu tươi ập vào trước mặt, làm rất nhiều người lập tức nôn mửa ra tới, cũng có thật nhiều người, nhìn trước mắt kia than máu tươi, trong mắt biểu lộ ra tới, là lui không đi kinh sợ cùng sợ hãi.
Thẩm Hi đã bất chấp để ý tới này dơ không ô uế, sợ hãi cùng phẫn nộ đã chiếm cứ nàng toàn bộ trong óc.
Đây là tàn sát, là xích 【 lỏa 】 lỏa tàn sát!
Chẳng lẽ như vậy giết người cũng chưa người quản sao?
Thế giới này, chẳng lẽ thật sự liền không có thiên lý sao, cũng không có vương pháp sao?
Thẩm Hi che lại đôi mắt, khóe mắt chảy ra tuyệt vọng nước mắt.
Nếu không phải chính mình trời sinh tính nhát gan, nếu là vừa rồi chính mình lỗ mãng hấp tấp chạy đi lên, có thể hay không cũng……
Thẩm Hi không dám tưởng, cũng không muốn suy nghĩ, ở cái này hoang khi tai năm, ở cái này không có kỹ càng tỉ mỉ pháp luật ước thúc niên đại, ở cái này hoàng quyền tối thượng xã hội, bình thường dân chúng mệnh là như vậy không đáng giá tiền, thật sự liền con kiến đều không bằng.
Có mấy cái binh lính đi tới, tượng kéo chết cẩu giống nhau, đem kia mười tới cổ thi thể kéo đi rồi, lại có binh lính lại đây, ở vết máu thượng rắc lên một tầng thổ, kia mười mấy người tại đây trên thế giới dấu vết, cứ như vậy bị hủy diệt. Thẩm Hi nhìn chằm chằm kia lại lần nữa nhốt lại cửa thành, trong lòng nói không nên lời là cái gì tư vị tới, đối không có hy vọng con đường phía trước, lại một lần mê võng lên.
Thẩm Hi không biết chính mình muốn hướng nơi nào chạy, nam đi khẳng định vào không được nam nhạc, bắc đi có ôn dịch, phía tây, chính mình là từ phía tây tới, cũng có ôn dịch ở đuổi theo, nhưng phía đông, cửa thành nhắm chặt. Đường đi không thông, lại không đường thối lui, Thẩm Hi thật sự không biết chính mình lúc này đây nên đi nơi nào, tại đây loạn thế, chẳng lẽ thật sự không có người thường đường sống sao?
Ban đêm thực mau buông xuống, ngoài thành dân đói nhóm liền nằm tại đây hoang dã bên trong ngủ, Thẩm Hi cũng súc ở một cục đá bên cạnh, trợn tròn mắt chi lăng lỗ tai, lại là không dám ngủ. Thẩm Hi mặt nằm phương hướng là hướng nạn dân hướng tường thành, bởi vì như vậy có tình huống như thế nào nàng sẽ trước tiên phát hiện.
Loạn thế ra bạo dân, Thẩm Hi sợ chính mình nếu là ngủ đi qua, vạn nhất xảy ra chuyện gì, chính mình sẽ uổng tặng tánh mạng.
Trong đêm đen thanh âm phá lệ rõ ràng, Thẩm Hi nghe được hết đợt này đến đợt khác tiếng ngáy, cũng nghe tới rồi thấp thấp tiếng khóc, nghe được có người thống khổ 【 rên 】 ngâm, còn nghe được có người nói không biết cái gọi là nói mớ……
Bỗng nhiên chi gian, Thẩm Hi ánh mắt ở đảo qua tường thành thời điểm định trụ, bởi vì nàng phát hiện, tựa hồ có hai người bên hông buộc lại dây thừng từ trên tường thành xuống dưới.
Hai người kia là đang làm gì?
Bí thăm?
Đào binh?
Tới sát nạn dân?
Thẩm Hi trong đầu lấp lánh đủ loại khả năng tính, tâm lại càng thêm điếu lên, làm tốt tùy thời chạy trốn chuẩn bị.
Kia hai người uyển chuyển nhẹ nhàng đi ở nạn dân gian, thường thường xách lên một người tới, cùng người nọ thì thầm vài câu, nếu người nọ gật đầu, một người khác sẽ đem người nọ đưa đến cửa thành, nếu người nọ không gật đầu, người này cũng sẽ đem người nọ xách đi.
Đây là đang làm gì? Nhìn dáng vẻ không giống tàn sát.
Thẩm Hi gắt gao nhìn chằm chằm kia hai người, lỗ tai dựng nhòn nhọn, ý đồ nghe được một tia nửa ngữ.
Kia hai người liên tiếp tặng mười mấy người tới cửa, chọn lựa người thời điểm cũng ly Thẩm Hi càng ngày càng gần, đã lâu đã lâu, hơi hơi thổi quét gió đêm mới đưa tới mấy cái thật không minh bạch từ ngữ.
“…… Một trăm……”
“…… Ái có đi hay không……”
“…… Lại quá mấy ngày…… Đi không được……”
Thẩm Hi trong lòng hy vọng tiểu ngọn lửa chợt một chút liền thiêu đốt lên.
Hai người kia, không phải là muốn an bài người nhập cư trái phép quá thành đi?
Từ xưa tiền tài động lòng người, nghèo tham gia quân ngũ có thể có bao nhiêu tiền nha, hiện tại có như vậy một cái vớt tiền hảo thời cơ, một người một trăm lượng, mười cái người liền một ngàn lượng, này một đêm đến bạc, sợ là so với bọn hắn cả đời quân lương đều phải nhiều, bọn họ sẽ bí quá hoá liều, cũng ở tình lý bên trong. Đời sau buôn lậu ma túy, bắt được liền có khả năng sẽ bị bắn chết, nhưng còn có rất nhiều người đang tiến hành trận này tội ác, này không đều là vì tiền sao?
Thẩm Hi ở chỗ này đếm, kia hai người ở lãnh hai mươi ba cá nhân về sau, liền hai người đồng thời trở về đi rồi.
Tận dụng thời cơ, sinh tồn thời cơ liền ở trước mắt, liều mạng!
Thẩm Hi khẽ cắn môi, một khuyến khích đứng lên, tay chân nhẹ nhàng liền theo đi lên.
Kia hai người dù sao cũng là tham gia quân ngũ, cảnh giác tính vẫn phải có, ở Thẩm Hi còn không có tiếp cận liền phát hiện nàng, một người xoay người lại, quát khẽ: “Người nào!”
Thẩm Hi phóng thấp thanh âm nói: “Đại nhân, ta cũng muốn đến thành đông đi, ngài nhiều mang ta một cái đi.”
Người nọ trông như thế nào cũng xem không rõ lắm, Thẩm Hi chỉ nhìn đến hắn để lại một bộ râu xồm, hắn cũng không có mặc nhung trang, chỉ mặc một cái bình thường bố y, bất quá hắn kia bão kinh phong sương mặt cùng ẩn ẩn lộ ra nhuệ khí, đều làm người nhìn ra được người này không phải giống nhau bình dân dân chúng.
Râu xồm đánh giá Thẩm Hi một phen, thấy Thẩm Hi tượng cái khất cái bà tử giống nhau, không khỏi trào phúng nói: “Một trăm lượng bạc, ngươi có sao?”
Hắn vốn tưởng rằng Thẩm Hi lại là một cái ý nghĩ kỳ lạ nhân cơ hội chiếm tiện nghi chủ, loại người này hắn thấy nhiều, đang ở suy xét là phóng nàng trở về vẫn là cho nàng một đao thời điểm đỡ phải để lộ tiếng gió thời điểm, hắn lại nghe đến Thẩm Hi nhẹ nhàng nói: “Ta có.”
Râu xồm ngẩn ra một chút, lại không tin cười nhạo nói: “Hiện tại lấy ra tới ta nhìn xem, ngươi nếu thực sự có, trong chốc lát ta tự mình đưa ngươi quá thành.”
Thẩm Hi cởi bỏ tay nải, đem kia phá cái đệm đưa cho hắn, nhàn nhạt nói: “Đại nhân, ngươi sờ một chút, phương diện này vừa lúc có một trăm lượng.”
Râu xồm thật sự vươn tay đem kia cái đệm tiếp nhận đi, dùng sức đè đè, thật đúng là ấn tới rồi bên trong có mười cái ngạnh ngạnh đồ vật. Hắn vẫn có chút không tin, một phen xé rách cái đệm, bên trong ngân quang lấp lánh lộ ra hai cái ngân nguyên bảo.
Râu xồm đem phá cái đệm hướng trong lòng ngực một tắc, ý vị thâm trường hướng Thẩm Hi nói: “Thật không thấy ra tới, ngươi đến là cái có tâm kế. Theo ta đi đi, trong chốc lát ta đưa ngươi quá thành.”
Bọn họ hai người cũng không có lập tức dẫn bọn hắn vào thành, mà là từ một người khác trước từng cái cho bọn hắn đem một lần mạch, đến Thẩm Hi thời điểm, người nọ thế nhưng kinh ngạc “Di” một tiếng, râu xồm lập tức đi tới nói: “Như thế nào, nàng nhiễm bị bệnh?”
Bắt mạch người nọ lắc đầu nói: “Này thật không có, nàng là có thai.” Râu xồm nhìn Thẩm Hi liếc mắt một cái, lập tức xoay người sang chỗ khác nói: “Có có vấn đề sao?” Bắt mạch người nọ lắc lắc đầu.
Râu xồm đi đến tường thành biên, dùng sức quơ quơ đã sớm rũ ở chân tường biên một cây dây thừng, một lát sau, cửa thành nhẹ nhàng mở ra một cái phùng.
“Mau vào đi.” Râu xồm thúc giục, làm này hơn hai mươi người xếp thành đội, từng cái lặng lẽ vào thành.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 25:
Trong thành một mảnh đen nhánh, đã không có đốt đèn lung cũng không có đốt đuốc, chỉ có thể nương không quá sáng ngời ánh trăng, ẩn ẩn có thể nhìn đến trong thành tung hoành đường phố cùng từng mảnh đen tuyền phòng ở.
Âm thầm lại thoát ra hai người, ở phía trước cấp Thẩm Hi bọn họ này hai mươi người tới dẫn đường, kia râu xồm ở phía sau thấp giọng nói: “Đi theo bọn họ đi, không cần ra tiếng, nếu ai ra tiếng, ta lập tức liền cho hắn một đao.” Này hai mươi mấy người người bị hắn hung ác nói cấp dọa tới rồi, đều thật cẩn thận đi phía trước đi tới, liền đại khí cũng không dám suyễn.
Thẩm Hi là cuối cùng một cái giao tiền, tự nhiên liền xếp hạng đội ngũ mặt sau cùng, cái kia râu xồm liền đi ở nàng phía sau, bất quá hắn bước chân đại, đi cũng mau, vài bước liền đem Thẩm Hi siêu qua đi, ở trải qua Thẩm Hi khi còn quát khẽ một tiếng: “Nhanh lên, nếu như bị người phát hiện, đầu của các ngươi liền chuyển nhà.” Thẩm Hi không nghĩ đầu chuyển nhà, chỉ phải nỗ lực nhanh hơn nện bước.
Thẩm Hi cũng không dám hướng tả hữu nhiều xem, huống chi này đen tuyền cũng nhìn không ra cái gì tới, đành phải nhìn chằm chằm khẩn đội ngũ, tận lực không xong đội.
Chạy vội chạy vội, phía trước bỗng nhiên có người khẽ gọi một tiếng, râu xồm mãnh chạy hai bước đuổi theo, đi theo phía sau hắn Thẩm Hi thấy hắn động tác một đại, một bao đồ vật liền từ hắn trên người trượt ra tới, cạch một chút liền rơi xuống đất, chạy bộ thanh âm vừa lúc ngăn chặn điểm này tiếng vang, râu xồm hoàn toàn không có chú ý tới chính mình rớt đồ vật, tiếp tục về phía trước chạy tới.
Thẩm Hi ngồi xổm xuống thân đi, đem kia đồ vật nhặt ở trong tay, đồ vật vừa vào tay, Thẩm Hi liền lấy ra tới, đây là một bao bạc, bên trong bao chính là vài cái nguyên bảo. Nàng này dừng lại đốn, liền lạc hậu một mảng lớn, kia râu xồm xử lý xong phía trước sự, quay đầu nhìn lại, thấy Thẩm Hi tụt lại phía sau, lập tức hầm hầm quay lại thân, nghênh diện liền giơ lên bàn tay, bất quá đại khái là sợ đánh bàn tay phát ra tiếng vang, hắn tay tới rồi Thẩm Hi trên mặt, liền đổi thành ninh, hắn hung hăng ở Thẩm Hi trên mặt ninh một phen, còn đè thấp thanh âm hung hăng mắng: “Tìm đường chết đồ vật, càng làm ngươi mau ngươi càng chậm, tìm chết đúng không.”
Hắn kia nhiều năm luyện võ bàn tay to, tay kính đặc biệt đại, Thẩm Hi chỉ cảm thấy trên mặt nóng rát đau thành một mảnh, dùng tay một sờ khi mặt lại là đã sưng lên. Bị người như thế khi dễ, Thẩm Hi hỏa khí cũng ra tới, nàng rất muốn lớn tiếng cùng hắn lý luận, cũng rất muốn dùng sức còn trở về, nhưng lý trí nói cho nàng ở ngay lúc này cùng người này đừng kính là rất nguy hiểm hành vi, trước mắt người này muốn sát nàng căn bản là không cần lao lực, chính mình đã chết không quan trọng, nhưng chính mình bụng trung còn có hài tử, này hiểm mạo không được.
Thẩm Hi chỉ phải nuốt xuống khẩu khí này, nén giận đem kia bạc bao đưa cho hắn nói: “Ngươi đồ vật rớt, ta giúp ngươi nhặt lên tới.” Dứt lời đem bạc bao hướng hắn trong lòng ngực một tắc, cũng không hề để ý đến hắn, lập tức về phía trước chạy tới.
Râu xồm nhìn nhìn trong lòng ngực bạc bao, lại nhìn nhìn Thẩm Hi đi xa bóng dáng, nhẹ nhàng nghỉ chân một lát, cũng bát chân đuổi theo.
Đại khái là ngại từ sơn thế nguyên nhân đi, tòa thành này kiến cũng không quá lớn, Thẩm Hi cảm thấy bọn họ cũng không có chạy bao lâu thời gian, liền đến đông cửa thành. Đằng trước dẫn đường hai người đem người đưa tới cửa sau liền đi vào trong bóng đêm, sau đó lại có hai người xuất hiện ở cửa thành, bọn họ ở môn trục thượng rót một ít đồ vật, sau đó bọn họ theo thứ tự bắt lấy trên cửa niêm phong cửa đại cửa gỗ soan, kia môn liền lặng yên không một tiếng động mở ra một cái phùng.
“Mau đi ra.” Hai người thúc giục, đem những người này nhất nhất đuổi ra ngoài cửa.
Mới hai mươi người tới ra khỏi thành, tốc độ là thực mau, chớp mắt công phu liền đến phiên Thẩm Hi, Thẩm Hi vừa muốn chui ra đi, bỗng nhiên bị người túm túm quần áo, Thẩm Hi vừa muốn quay đầu lại, lại nghe đến râu xồm nhỏ giọng lại hấp tấp nói: “Sau khi rời khỏi đây lập tức ghé vào tường thành căn đừng nhúc nhích, hừng đông sau có thể đi.” Thẩm Hi còn không có tới kịp minh bạch là có ý tứ gì, đã bị râu xồm đẩy đi ra ngoài, ở nàng phía sau, kia phiến đại môn lại lặng yên không một tiếng động nhắm lại.
Thẩm Hi phía trước người vừa ra thành, lập tức liền biến mất trong bóng đêm, chạy cũng chưa ảnh, chỉ để lại Thẩm Hi cô đơn đứng ở này cao lớn lại hắc ám cửa thành. Thẩm Hi vốn cũng muốn chạy, nhưng tưởng tượng đến râu xồm nói, đặc biệt là hắn ngữ khí là như vậy dồn dập, không khỏi liền do dự vài phần. Râu xồm tuy rằng ninh nàng một phen, bất quá chính mình đem bạc trả lại cho hắn, hắn hoàn toàn không cần phải lại hại chính mình, hắn nói, hẳn là có thể tin. Nghe hắn khẩu khí, chẳng lẽ là này đen nhánh con đường phía trước, sẽ có cái gì nguy hiểm sao?
Tưởng tượng đến nơi đây, Thẩm Hi không khỏi đảo hút một ngụm khí lạnh, nàng nhanh chóng dọc theo tường thành căn hướng nam chạy hai trăm mễ, sau đó tìm cái hơi chút có điểm hố địa phương bò đi xuống. Sợ cái này hố quá thiển, Thẩm Hi còn lặng lẽ dùng tay đi xuống bào bào, hy vọng có thể bào ra cái lớn hơn nữa hố tới, đáng tiếc này tường thành biên mà, dường như bị cố ý đầm quá, rắn chắc muốn chết, căn bản bào bất động. Thẩm Hi vô nại, chỉ phải chậm lại hô hấp, lẳng lặng ghé vào nơi đó.
Qua không bao lâu, nơi xa bỗng nhiên truyền đến vài tiếng ngắn ngủi mà thê lương kêu thảm thiết, sau đó hết thảy lại quy về bình tĩnh. Nghe thế thanh âm, Thẩm Hi tức khắc minh bạch phía trước thật sự có nguy hiểm, hơn nữa là trí mạng nguy hiểm. Thẩm Hi ngừng lại rồi hô hấp, gắt gao nhìn chằm chằm kia hai mươi người tới tiến đến phương hướng, sợ từ con đường kia thượng xông ra mấy cái hung thần ác sát tới, một đao muốn chính mình mệnh.
Đêm, lúc này yên tĩnh hết sức đáng sợ, ngay cả côn trùng kêu vang thanh, tựa hồ cũng bị này nơi xa truyền đến sát khí sở kinh sợ, dần dần thấp tối sầm đi xuống, rốt cuộc không tiếng động.
Thẩm Hi kia chi lăng lỗ tai nghe xong thật lớn trong chốc lát thời gian, mới bắt giữ tới rồi tiếng bước chân, không phải một người, mà là vài người tiếng bước chân, đều ở hướng về bên này đi tới.
Thẩm Hi dọa mặt mũi trắng bệch, tay chân đều có điểm run run, trái tim bất kham gánh nặng, thịch thịch thịch nhảy mau dường như tật vũ rơi xuống đất, nàng gắt gao dùng tay che lại miệng mình, sợ chính mình phát ra một đinh điểm thanh âm tới.
Gần, gần, những người đó tiếng bước chân gần, càng ngày càng gần, mau đến trước mặt……
Thẩm Hi cơ hồ không dám hô hấp, nghẹn thật lớn trong chốc lát, mới thả chậm tần suất chậm rãi hô hấp một chút, nàng đầu cũng không dám nâng, thân thể càng là một cử động nhỏ cũng không dám, sợ một đinh điểm động tác liền đưa tới những người đó chú ý.
May mắn lúc này ánh trăng không rõ, cũng may mắn mấy người kia không có khắp nơi nhìn xung quanh xem xét, bằng không……
Thẩm Hi lúc này, gần như ngất.
Mấy người kia im ắng đi vào cửa thành, có một người “Pi pi” học hai tiếng điểu kêu, cao lớn cửa thành lại im ắng khai, mấy người kia lắc mình đi vào, ngay sau đó bên trong truyền đến đè thấp thanh âm nói: “Hai mươi ba cái, nhưng đối?” Lại một người đáp: “Đúng vậy.” thanh âm này Thẩm Hi có điểm quen thuộc, là cái kia râu xồm.
Sau đó, tiếng động đều tịch.
Tường thành căn hạ, biết chính mình tránh được một kiếp Thẩm Hi lại là một chút may mắn cùng vui sướng cũng không có, nàng hiện tại là triệt triệt để để minh bạch, này nhìn như cho người ta hy vọng “Nhập cư trái phép”, kỳ thật bất quá là một hồi âm mưu, là bên trong thành quân sĩ gom tiền một loại thủ đoạn thôi.
Một người thu một trăm lượng bạc, trước đem tài liễm tới rồi tay, sau đó lại phái người đem những người này giết hại, một là sợ có người để lộ khẩu phong đối bọn họ bất lợi, nhị là sợ thực sự có người nhiễm dịch bệnh truyền ra đi. Mà sở dĩ không ở bên trong thành động thủ, đại khái là sợ những người này bị hại trước sẽ phát ra âm thanh tới, hơn nữa, ở trong thành, thi thể nhiều sợ là xử lý không tốt.
Hảo tàn nhẫn, hảo tàn nhẫn thủ đoạn!
Đều nói binh lính càn quấy tử cái gì đều dám làm, hiện tại xem ra, thế nhưng đều là thật sự.
TV thượng tổng diễn cổ đại bộ đội có bao nhiêu * có bao nhiêu thối rữa, hiện tại xem ra, cũng là thật sự.
Nếu chính mình không có nhặt được râu xồm bạc bao, nếu chính mình bị ninh khi còn miệng, nếu chính mình không có đem bạc bao còn cấp râu xồm…… Thẩm Hi vô pháp tưởng tượng, chính mình sẽ chết có bao nhiêu khó coi!
Tức giận qua đi Thẩm Hi, biết chính mình khả năng không có gì nguy hiểm, không khỏi thật dài ra một hơi, nhẹ nhàng trở mình đổi thành nằm tư, trên mặt đất thật sự là có điểm lạnh, Thẩm Hi sợ hàn khí xâm đến trong bụng bị thương hài tử.
Banh nửa đêm kia căn huyền một thả lỏng, Thẩm Hi chỉ cảm thấy chính mình trên người như thoát lực không kính, cánh tay chân nhi mềm như bông, căn bản nhấc không nổi một chút lực đạo. Thẩm Hi cứ như vậy thẳng tắp ở tường thành nền tảng hạ nằm, không dám làm ra một chút thanh âm, thẳng đến Đông Phương dục hiểu, thiên 【 sắc 】 dục minh, lúc này mới thừa dịp kia sáng sớm trước hắc ám, tay chân nhẹ nhàng rời đi tường thành.
Đãi rời thành tường xa một ít, cảm thấy trên tường thành người rốt cuộc thấy không rõ chính mình, Thẩm Hi ném ra đi nhanh, nhanh chóng thoát đi cái này giết người như cỏ rác địa phương.
Thẩm Hi chạy ra ước chừng có một dặm nhiều mà, ở một đoạn đường thượng phát hiện đại lượng tân thổ, Thẩm Hi đẩy ra một chút tân thổ, nương mênh mông dục lượng ánh mặt trời, quả nhiên ở dưới phát hiện ám hắc vết máu.
Thẩm Hi mạnh mẽ kiềm chế trụ trong lòng sợ hãi cùng trên người lạnh lẽo lạnh lẽo, bước nhanh rời đi này phiến giết người nơi.
Rời đi biên thành, cũng chỉ có một cái lộ thông hướng phía đông bắc hướng, Thẩm Hi duyên con đường này đi rồi nửa ngày, đi tới một cái tiểu trấn tử, thấy có có thể vòng qua tiểu trấn tử đồng ruộng, đáy lòng sợ hãi còn không có tan đi Thẩm Hi cũng không dám vào thành, rất xa vòng khai.
Thẩm Hi sợ hãi người chi gian lừa gạt cùng tàn khốc, cũng sợ này ăn thịt người thế đạo, vẫn luôn không dám lại vào thành, đói bụng liền gặm bánh bột ngô, mệt nhọc liền ngủ đất hoang, tuy nói thời tiết một ngày so với một ngày lạnh, cũng may lúc trước vì tàng bánh, Thẩm Hi đem chính mình cùng người mù hậu áo bông đều lấy tới, lúc này mới miễn với ai đông lạnh.
Yên tĩnh trống trải đất hoang, không có một bóng người, Thẩm Hi lại không có giác ra một chút sợ hãi tới, trên dưới hai đời thêm lên, Thẩm Hi liền chưa từng có tượng như bây giờ thể hội hơn người cùng người chi gian tàn nhẫn cùng lãnh khốc. Thẩm Hi cảm thấy chính mình đều mau đến đám người sợ hãi chứng, chính mình trong lòng, không hề tin tưởng bất luận kẻ nào, cũng không muốn tiếp xúc bất luận kẻ nào.
Biên thành sự tình, để lại cho Thẩm Hi bóng ma quá lớn, tuy rằng chính mình bình an qua biên thành, nhưng Thẩm Hi trong lòng nhưng vẫn ở vì chính mình lúc trước mạo muội tìm tới râu xồm mà hối hận, quá lỗ mãng, quá không bình tĩnh, lúc trước như thế nào liền sẽ như vậy xúc động đâu? Tuy nói chính mình là sợ nhiễm ôn dịch, nhưng như vậy lỗ mãng, cũng thật sự quá không nên. Sờ sờ chính mình bụng, Thẩm Hi hạ quyết tâm, về sau làm việc, nhất định phải bình tĩnh, bình tĩnh, lại bình tĩnh.
Ngủ ở hoang dã trung Thẩm Hi, phát hiện ánh trăng một ngày so với một ngày lượng, một ngày so với một ngày viên, nàng tuy không biết xác thực ngày, nhưng cũng biết Tết Trung Thu chính là mấy ngày nay sự.
Ở kiếp trước thời điểm, Tết Trung Thu tuy rằng cũng đương cái ngày hội quá, nhưng nàng lại chưa từng coi trọng quá. Cha mẹ song thân ở thời điểm, chính là mua mấy hộp bánh trung thu đưa cho cha mẹ, sau đó cùng cha mẹ ở bên nhau ăn cái bữa cơm đoàn viên. Tiếp nhận công ty sau, liền lại nhiều hạng nhất, ở công ty trung thu tiệc tối thượng lộ lộ diện, tượng trưng tính cấp công nhân nhóm giảng nói mấy câu, sau đó cùng Triệu dịch đi đính tốt nhà ăn ăn một đốn lãng mạn bữa tối. Ở Triệu dịch rời đi sau, Tết Trung Thu chính mình liền không lại quá quá.
Khi đó cái gì đều nơi tay, lại cái gì cũng đều không hiểu quý trọng, còn tự cho là đúng tiêu sái là tiền vệ, mà giờ này khắc này, nằm ở hoang dã trung ngóng nhìn kia mâm tròn ánh trăng Thẩm Hi, phá lệ tưởng niệm phụ thân mẫu thân, tưởng niệm cái kia hoà bình lại giàu có thế giới, thậm chí còn, Thẩm Hi cực tưởng nếm thử, ở kiếp trước chính mình căn bản là không như thế nào ăn qua bánh trung thu…… Kia bánh trung thu cũng thật ngọt thật hương nha!
Mang theo ngọt ngào hồi ức cùng hoài niệm mỉm cười, Thẩm Hi lại một lần ở sao trời hạ ngủ rồi.
Thẩm Hi lại hướng đông đi rồi bảy tám thiên, sau đó phát hiện biên thành lấy đông nhật tử, xác thật muốn so biên thành lấy tây hảo quá. Trước kia ở biên thành phía tây thời điểm, Thẩm Hi rất nhiều lần tại dã ngoại nhìn đến quá thi thể, hơn nữa biên thành lấy tây có thật nhiều trên cây thế nhưng liền vỏ cây đều không có. Mà biên thành lấy đông, dã ngoại còn có thể xem tới được hoa màu ở sinh trưởng, mọi người nhìn qua tuy rằng cũng xuyên thực cũ, nhưng Thẩm Hi không thấy được có ai xuyên y phục bị hư hao chính mình như vậy.
Ở đi qua một cái thôn trang nhỏ thời điểm, có một cái đang ở ăn bánh bao năm sáu tuổi tiểu hài tử nhìn đến Thẩm Hi trải qua, đại khái cho rằng Thẩm Hi là xin cơm, thực nhiệt tâm đem chính mình ăn một nửa bánh bao đưa cho Thẩm Hi, còn chạy về chính mình trong nhà, cấp Thẩm Hi trích tới một cái vàng óng ánh quả lê, đây là tại đây lãnh khốc trong thế giới, tại đây chiến loạn bên trong, Thẩm Hi được đến đệ nhất phân đến từ chính người xa lạ ấm áp, hơn nữa người này, vẫn là nàng cực thích tiểu hài tử.
Thẩm Hi phủng kia nửa cái bánh bao, cảm kích rơi lệ đầy mặt, nàng rất muốn sờ sờ cái kia tiểu hài tử đầu tóc, cũng rất muốn nhẹ nhàng hôn môi hắn một chút, bất quá tưởng tượng đến chính mình là như vậy dơ hề hề, chỉ phải trát lăng hai tay, hướng tiểu hài tử hắc hắc cười ngây ngô vài tiếng, lại hỏi tiểu hài tử trụ thôn trang tên gọi là gì, tiểu hài tử tên gọi là gì, quyết định chính mình về sau có năng lực, nhất định phải hồi báo cái này tiểu hài tử thiện ý.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 26:
Cùng cái kia tiểu hài tử phân biệt sau, Thẩm Hi tiếp tục hướng đông đi, ở lật qua một tòa tiểu phía sau núi, nàng rốt cuộc nghe thấy được một cổ tanh tanh hàm hàm hương vị.
Thẩm Hi kiếp trước đi bờ biển du lịch quá rất nhiều lần, đối hải dương hương vị cũng không xa lạ. Gió biển thổi tới, còn không phải là loại này tanh tanh hàm hàm hương vị sao?
Chính mình, đây là muốn tới bờ biển sao? Thẩm Hi ném xuống trong tay tay nải, ngồi xổm xuống thân đi, hỉ cực mà khóc.
Khóc đã lâu, thẳng đến đem chính mình mấy ngày này vất vả cùng đau đớn, đối người mù tưởng niệm cùng tuyệt vọng đều khóc ra tới, Thẩm Hi lúc này mới một lần nữa chuẩn bị một chút cảm xúc, hướng về Đông Phương tiếp tục đi đến.
Theo con đường kia vẫn luôn đi, đi qua một thôn trang, thôn trang này đại khái có bốn năm mươi hộ nhân gia đi, Thẩm Hi cố ý tới gần nhìn nhìn, ở nói bên cạnh mấy hộ nhà, Thẩm Hi không có phát hiện có lưới đánh cá. Thẩm Hi không có dừng lại, tiếp tục hướng đông đi, thẳng đi đến thái dương xuống núi, mới lại đi tới một thôn trang bên ngoài. Thôn trang này phụ cận đã không phải bùn đất địa, mà là nửa là sa nửa là màu đen núi đá. Thẩm Hi ở ven đường nhân gia, nhìn đến cơ hồ mọi nhà đều treo lưới đánh cá, hộ bên ngoài mặt đều phơi cá mặn.
Nơi này đại khái chính là bờ biển đi.
Thẩm Hi qua thôn trang này, lại về phía trước đi đi, sau đó phát hiện phía trước không ra hai dặm địa phương, còn có một cái thôn. Thẩm Hi sờ soạng đi qua, còn chưa tới cái kia thôn đâu, liền mơ hồ nghe được thủy rầm rầm thanh âm. Thẩm Hi trong lòng một trận vui sướng, lại có một phần giải thoát.
Thẩm Hi đi phía trước đi, đi qua thôn trang này, rất xa liền thấy kia đen tuyền một mảnh hải, mặt biển thượng ngẫu nhiên còn hiện lên điểm điểm thủy quang.
Đến bờ biển, thật sự đến bờ biển, Thẩm Hi ngồi ở trên một cục đá lớn, trong lòng trào ra tới, không biết là bi là hỉ.
Hỉ chính là, chính mình còn sống, trong bụng hài tử đi theo nàng bị nhiều như vậy khổ, còn không có ra ngoài ý muốn.
Bi chính là, đã không có người mù, lại rời đi chính mình quen thuộc địa phương, ở cái này xa lạ địa phương, chính mình muốn như thế nào sinh tồn đi xuống đâu?
Thẩm Hi ở bờ biển ngồi nửa đêm, có đôi khi trong đầu ý tưởng rất nhiều, có đôi khi trong đầu trống trơn, cái gì ý tưởng cũng không có. Có đôi khi nghĩ đến cái kia nho nhỏ sân, có đôi khi nghĩ đến đầu giường đất thượng ngồi yên người mù…… Thẳng đến gió biển thổi nàng toàn thân đều lãnh thấu, nàng mới đứng dậy tìm một chỗ tránh tránh gió.
Hiện tại đã không phải giữa tháng, bầu trời chỉ có một loan tiểu nguyệt mầm, đáng thương hề hề treo ở chân trời. Đại địa thượng một mảnh hắc ám, Thẩm Hi hạt vuốt đi tới một cái đống đất bên cạnh, từ tay nải ra lấy ra một kiện phá quần áo khoác ở trên người, dựa một thân cây liền đã ngủ.
“Ai, muội tử, ngươi như thế nào ngủ nơi này a, mau đứng lên mau đứng lên……” Một cái vang dội lớn giọng, nói nhao nhao đem Thẩm Hi từ trong mộng bừng tỉnh. Thẩm Hi vội vàng mở to mắt, phát hiện trước mắt đứng một cái thô tráng đại tẩu. Kia đại tẩu vừa thấy Thẩm Hi tỉnh, chạy nhanh đem Thẩm Hi túm lên, trong miệng một liên thanh nói: “Ngươi lá gan cũng quá lớn đi, cũng không nhìn xem đây là địa phương nào, liền dám ở nơi này ngủ, cũng không sợ quỷ đem ngươi ăn.” Thẩm Hi chạy nhanh nhìn nhìn phía sau, lại phát hiện chính mình tối hôm qua cho rằng tiểu đống đất là một tòa mồ, chính mình dựa vào thụ thế nhưng là một khối mộ bia!
Thẩm Hi cũng hoảng sợ, tức khắc cảm thấy trên người khí lạnh vèo vèo.
Kia phụ nhân thấy nàng quần áo rách rưới, đầy mặt đồng tình, không khỏi ôn nhu hỏi nói: “Ngươi từ phía tây tới đi? Nghe nói phía tây thật nhiều thành đều đã phát dịch bệnh, đã chết thật nhiều người đâu, ngươi là từ nơi đó chạy ra tới đi.”
Thẩm Hi biết hiện tại mọi người đều sợ hãi ôn dịch, không dám nói nói thật, vì thế nàng đáp: “Không phải. Chúng ta nơi đó không có đến ôn dịch, chỉ là náo loạn nạn đói, nhà ta bị người đoạt, ta tướng công cũng bị người đánh chết…… Ta thấy không đường sống, bỏ chạy ra tới. Có cái lão nhân gia nói làm ta vẫn luôn hướng đông đi, đi đến bờ biển liền sẽ không chết đói, ta liền vẫn luôn đi vẫn luôn đi, liền đi đến nơi này tới.”
Kia phụ nhân thấy Thẩm Hi nói đến tướng công bị hại khi nước mắt đều mau xuống dưới, vì thế chạy nhanh tách ra lời nói: “Các ngươi chỗ đó ly nơi này xa sao? Ngươi đi rồi nhiều ít thiên a?”
Thẩm Hi mạt mạt khóe mắt nước mắt nói: “Không biết rất xa, ta đi rồi 21 thiên, mới đi các ngươi nơi này tới.”
Kia phụ nhân sau khi nghe xong, hào sảng vỗ vỗ Thẩm Hi vai nói: “Muội tử, đi, đi trước nhà ta nghỉ ngơi một chút, xem ngươi này cả người dơ, đi nhà ta tắm rửa một cái đi, tỷ lại cho ngươi lộng điểm ăn, ngủ tiếp cái hảo giác, chờ tỉnh lại, này cái gì phiền lòng sự liền đều đi qua.”
Thẩm Hi thấy này phụ nhân tựa hồ không có gì ý xấu, huống chi chính mình như vậy một cái “Khất cái bà tử”, cũng thật sự không có gì đáng giá người khác nhớ thương, vì thế đối với phụ nhân hành lễ, liên thanh nói lời cảm tạ: “Vậy cảm ơn tỷ tỷ.”
Kia phụ nhân cực kỳ ái nói chuyện, mang theo Thẩm Hi hướng trong thôn đi, một đường đi, một đường cấp Thẩm Hi giới thiệu thôn này tình huống.
Cái này thôn nhỏ kêu lên làng chài, trong thôn tổng cộng có hai mươi sáu hộ nhân gia, từng nhà lấy đánh cá cùng dệt võng mà sống. Đánh tới cá sẽ có xe mỗi ngày tới thu, bất quá dệt tốt võng muốn chính mình đến ly thôn hai mươi lăm xa bảy dặm phổ đi bán, này bảy dặm phổ là cái đại thị trấn, bán gì đó đều có, người trong thôn trừ bỏ ăn muối nhà mình phơi ngoại, dư lại đồ vật đều phải đi bảy dặm phổ mua.
Thượng làng chài thôn quá tiểu, cũng không thiết lí chính, nếu là có phân tranh, đều là tìm trong thôn lớn tuổi nhất người cấp giải quyết. Quan phủ mỗi tháng đều sẽ phái cá nhân tới trưng thu cá thuế, thu nhập từ thuế không ít, nhưng sinh hoạt vẫn là quá đi.
Đến nỗi cái này phụ nhân, làm Thẩm Hi cùng nàng kêu Phương tỷ, nhà nàng tổng cộng năm khẩu người, nhà nàng đương gia cùng chú em ra biển đánh cá đi, trong nhà có hai đứa nhỏ, một cái bảy tuổi, một cái bốn tuổi.
Hai người vừa nói lời nói, một bên liền vào thôn.
Trong thôn có bốn năm cái tiểu đồng ở ven đường chơi đùa, vừa thấy Thẩm Hi này dơ hề hề bộ dáng, đều vây quanh lại đây, vỗ tay kêu: “Khất cái bà, khất cái bà……” Thẩm Hi cũng không giận, còn đối với bọn nhỏ cười cười. Đáng tiếc trên người nàng trên mặt thật sự quá bẩn, này cười ngược lại đem bọn nhỏ dọa sợ.
Phương tỷ thấy Thẩm Hi tính tình hòa ái, nói chuyện cũng chậm thanh chậm ngữ, đổi chỗ da bọn nhỏ cũng không buồn bực, đối Thẩm Hi không khỏi tâm sinh hảo cảm, vì thế buông ra giọng nói hét lên: “Bọn nhãi ranh, chạy nhanh cút đi, lại đến khi dễ người, xem ta không bóc các ngươi da!” Tiểu hài tử nhóm hiển nhiên là có điểm sợ Phương tỷ, bị nàng này một dọa, ầm ầm mà tán.
Phương tỷ mang theo Thẩm Hi đi vào một chỗ nửa cũ nửa mới phòng ở, một phen liền đem sân đẩy ra, nàng hướng Thẩm Hi nói: “Ta nơi này liền này mấy nhà mấy hộ, đều rất quen, bình thường cũng không có người sống tới, nhà này gia hộ hộ đi ra ngoài, cũng không khóa môn.”
Tiến vào sau, Thẩm Hi giương mắt đánh giá này tòa phòng ở, phòng ở cùng Thẩm Hi nguyên lai ở trấn nhỏ phòng ở tuyệt đối không giống nhau, trấn nhỏ thượng phòng ở tất cả đều là dùng gạch xanh cái, nơi này phòng ở, tường tất cả đều là dùng cục đá xây lên, trên nóc nhà không có cái mái ngói, mà là ở trên nóc nhà phô một tầng hắc hắc đồ vật, dường như là rong biển hải tảo gì đó.
Sân cũng rất nhỏ, từ viện môn đến cửa phòng cũng liền mười tới bước khoảng cách, cũng không xây tường viện, mà là dùng một ít nhánh cây thụ điều biên một cái nho nhỏ rào tre, đem sân vây quanh lên. Trong viện nhu nhược đồ ăn, chỉ phơi mấy trương lưới đánh cá, còn có mấy chỉ vịt lắc lư đi tới đi lui.
Phương tỷ đem Thẩm Hi làm vào nhà, múc tới một chén lớn nước lạnh đưa cho Thẩm Hi: “Uống trước nước miếng nhuận đỡ khát, trong nhà còn có điểm cơm thừa, ta đi nhiệt nhiệt, ngươi nhưng đừng ghét bỏ.” Dứt lời, cũng không đợi Thẩm Hi trả lời, liền đảo qua rèm cửa đi ra ngoài. Thẩm Hi uống lên nước miếng, đánh giá Phương tỷ cái này gia.
Phương tỷ gia nhật tử hẳn là quá không tồi, trong nhà bài trí rất là không ít. Dựa tây ven tường có một trương hai người giường gỗ, trên giường gỗ còn treo đỉnh đầu mùng. Giường phía bắc dựa vào bắc tường có hai cái cao cao tủ quần áo, tủ quần áo phía đông là một cái lùn quầy, lùn trên tủ mặt bày lược đầu hoa còn có một mặt gương đồng. Có hai thanh ghế bành, dựa vào phía đông trên tường. Căn phòng này, bãi nhưng thật ra rất mãn, so Thẩm Hi cái kia nhà chỉ có bốn bức tường phòng ở nhưng mạnh hơn nhiều.
Qua không trong chốc lát, Phương tỷ bưng tới một chậu nước, còn cầm một phen tạo đậu: “Cơm lập tức phải, muội tử, ngươi trước rửa rửa tay tẩy rửa mặt, tẩy xong rồi, vừa lúc ăn cơm.”
Thẩm Hi nói thanh “Cảm ơn Phương tỷ”, chạy nhanh đem bàn tay vào chậu nước.
Ở tới trên đường, nàng kỳ thật cũng có rửa mặt, bất quá nàng nghe xong Lý lão tiên sinh nói, không dám tẩy quá sạch sẽ, cho nên thoạt nhìn, trên mặt nàng dơ thực.
Thẩm Hi ước chừng giặt sạch một bồn hắc thủy, mới đưa tay cùng mặt rửa sạch sẽ. Tẩy xong tay sau, Thẩm Hi lúc này mới phát hiện nàng móng tay lớn lên có thể so sánh Mai Siêu Phong, hơn nữa móng tay phùng tất cả đều là bùn đen. Thẩm Hi chạy nhanh hướng Phương tỷ mượn cây kéo, đem trường móng tay cắt rớt. Phương tỷ nhìn sạch sẽ Thẩm Hi cười trêu chọc nói: “Không nghĩ tới muội tử vẫn là cái mỹ nhân, đáng tiếc chính là quá gầy, này quai hàm đều gầy không có.”
Phương tỷ bưng tới một chén cháo, hai cái bánh ngô, còn có một cái đĩa quấy rong biển, tiếp đón Thẩm Hi nói: “Muội tử, trước lại đây ăn chút cơm, người nào, ăn cơm mới có tinh thần, mới có thể trường thịt, ta là đói một đốn đều cả người không kính, nếu là làm ta tượng ngươi đúng vậy đói nhiều như vậy thiên, ta nhưng chịu không nổi.”
Nghe xong lời này, Thẩm Hi trong lòng thực hụt hẫng. Đời trước, chính mình là cái không sự sinh sản sâu gạo, ngày thường ra cửa liền lộ đều không cần đi, đi đâu đều là lái xe, cả đời đi lộ thêm lên, đều không có chính mình này 21 thiên đi nhiều. Trước kia nếu là có người nói cho chính mình, nói chính mình có thể liên tục đi 21 lộ, nói toạc thiên chính mình cũng không thể tin. Nhưng hiện tại, sự thật liền bãi ở trước mắt, người nếu là bị buộc nóng nảy, là cái gì kỳ tích đều có thể sáng tạo ra tới.
Thẩm Hi cảm tạ Phương tỷ, lúc này mới ngồi xuống ăn cơm.
Này 21 ánh mặt trời gặm làm bánh, làm bánh gặm xong sau, nàng liền tìm điểm nước đem trên người mặt giảo một chút, sau đó điểm thượng hoả dùng trên người mang tiểu ấm sành làm điểm hồ dán hồ ăn, tượng loại này có cháo có đồ ăn cơm, thật đúng là đã lâu không ăn qua.
Thẩm Hi sợ lập tức ăn quá nhiều đem dạ dày căng hỏng rồi, chỉ liền rong biển uống lên kia chén cháo, kia hai cái bánh ngô lại là không nhúc nhích.
Phương tỷ tấm tắc nói: “Khó trách ngươi như vậy gầy, này ăn uống cũng thật tiểu, nếu là ta ăn nha, hơn nữa này hai cái bánh ngô, cũng liền hỗn cái lửng dạ.” Vừa nói, nàng tay chân lanh lẹ đem bát cơm đoan đi xuống.
Thẩm Hi cùng Phương tỷ lại nói chuyện phiếm trong chốc lát, hướng Phương tỷ hỏi thăm nói: “Phương tỷ, này phụ cận nào có thuê nhà? Thừa dịp này ban ngày, ta phải đi tìm cái địa phương đặt chân.”
Phương tỷ nghĩ nghĩ nói: “Ta này thôn nhỏ tiểu trang, phòng ở cũng liền vừa mới đủ trụ, nào có nhàn phòng ra bên ngoài thuê a. Muốn thuê nhà, đến đi bảy dặm phổ, nơi đó thị trấn đại, đều có không ít thuê nhà địa phương.”
Thẩm Hi nói: “Phương tỷ, ta đây liền phải cáo từ. Ta đây liền đi bảy dặm phổ, trời tối trước còn có thể tới nơi đó. Phương tỷ, cảm ơn ngươi khoản đãi, chờ muội tử dàn xếp hảo, lại đến vấn an Phương tỷ.”
Phương tỷ trên dưới đánh giá Thẩm Hi một phen, không biết nhớ tới cái gì, bỗng nhiên cười mở miệng nói: “Muội tử, ngươi trước đừng đi, ta giúp ngươi ngẫm lại biện pháp. Đi bảy dặm phổ thuê cái phòng ở, là phải bỏ tiền, ngươi là chạy nạn ra tới, nào có như vậy nhiều tiền giao tiền thuê nhà? Trước đó vài ngày trong thôn chín a bà đã chết, nàng không có con cái, kia phòng ở còn không đâu, chờ ta đi cùng tam thúc công nói nói, ngươi trước trụ chỗ đó đi.”
Kỳ thật ở tại nào, đối Thẩm Hi tới nói đều không sao cả, dù sao đều là một lần nữa bắt đầu. Bất quá Phương tỷ nếu nói như vậy, Thẩm Hi cũng không nghĩ cô phụ nàng hảo ý, huống chi lúc này trên người nàng, chỉ có mười tới lượng bạc, vẫn là trước yên ổn xuống dưới lại làm tính toán đi. Vì thế Thẩm Hi nói: “Vậy làm phiền Phương tỷ.”
Phương tỷ là cái tính nôn nóng, làm Thẩm Hi lại ngồi trong chốc lát, chính mình liền hấp tấp đi ra ngoài.
Thẩm Hi ở trong phòng xoay hai vòng, nhìn đến gương đồng khi, không khỏi cầm lên. Trong gương, mơ mơ hồ hồ xuất hiện một bóng người, nếu không phải Thẩm Hi trấn định, Thẩm Hi nên kêu “Có quỷ”. Tối đen khuôn mặt, hãm sâu hốc mắt, linh đinh mắt to, cái dùi cằm, hơn nữa một đầu dính vào cùng nhau đầu tóc, Thẩm Hi không đành lòng lại xem, chạy nhanh đem gương cấp khấu quầy trên mặt.
Khuôn mặt tuy rằng khó coi, nhưng đương Thẩm Hi ánh mắt rơi xuống chính mình trên bụng khi, nàng vẫn là hiểu ý cười.
Không quan hệ, tiểu gia hỏa, chỉ cần ngươi bình an không có việc gì, ta biến thành cái dạng gì, đều cam tâm tình nguyện!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 27:
Qua thật lớn trong chốc lát, Phương tỷ mang theo một cái chừng bảy tám chục lão nhân đã trở lại. Tiến phòng, Phương tỷ liền chỉ vào Thẩm Hi nói: “Tam thúc công, ngươi xem, đây là ở nhị thúc công mồ thượng ngủ cái kia muội tử, ngươi nói nàng gan lớn không gan lớn, cũng dám ở mồ thượng ngủ.”
Kia lão nhân trên trán rậm rạp đều là nếp nhăn, làn da tùng trì đều hình thành nếp gấp, mí mắt tùng liền đôi mắt đều mau che đậy, nghe Phương tỷ nói xong lời nói, khơi mào mí mắt, lộ ra một đôi vẩn đục rồi lại nhìn thấu thế sự đôi mắt tới, hảo sinh đánh giá Thẩm Hi một phen.
Thẩm Hi phúc thi lễ, nhẹ giọng nói: “Thẩm Hi gặp qua tam thúc công.”
Tam thúc công thật mạnh ho khan một tiếng, mở lời nói: “Thẩm nương tử, chúng ta này thôn tuy rằng thiên điểm điểm nhỏ, bất quá nếu là cần mẫn chút, không lo có chén cơm ăn, thôn phía nam có một gian không phòng, ngươi liền trước ở tại nơi đó đi. A phương, ngươi mang Thẩm nương tử qua đi đi, trong chốc lát đi nhà ta lấy điểm gạo và mì, ngươi lại dạy giáo Thẩm nương tử dệt võng, tốt xấu trước đem nhật tử quá lên lại nói.”
Phương tỷ vội vàng xưng là, Thẩm Hi cũng đi theo nói tạ.
Tam thúc công đi rồi, Phương tỷ liền mang theo Thẩm Hi ra cửa, đi rồi không vài bước, liền đem nàng đưa tới thôn nhất phía đông một gian phòng ở trước. Này phòng ở so trước kia Thẩm Hi trụ còn nhỏ, chỉ có một gian có thể ở lại người địa phương, ngay cả phòng bếp, cũng bất quá là ở bên ngoài đáp cái lều. Phòng ở rách nát thực, không có viện môn, rào tre cũng không được đầy đủ, đông một cái lỗ thủng tây một cái động. Bất quá đã đến nước này thượng, Thẩm Hi còn có cái gì nhưng bắt bẻ?
Phương tỷ nói: “Muội tử, ngươi trước tiên ở nơi này đặt chân đi, tuy rằng tiểu chút, ngươi một người trụ, đảo cũng thích hợp, chờ về sau có cơ hội, tỷ lại cho ngươi khởi mấy gian tân phòng.”
Cấp chính mình khởi mấy gian tân phòng? Phương tỷ nói chuyện tựa hồ có điểm không thích hợp, có thể thu lưu chính mình chính là nàng thiện tâm, còn cấp chính mình cái tân phòng, Thẩm Hi nhưng không cảm thấy có người có thể làm việc thiện đi được tới cái này phân thượng, bất quá mới đến, cùng Phương tỷ còn không thân, Thẩm Hi coi như làm không nghe được lời này, cười cười nói: “Đa tạ Phương tỷ, này đã thực hảo. Có thể có cái an thân nơi, muội tử đã cảm thấy mỹ mãn.”
Phương tỷ cũng cười: “Muội tử, ta là cái thô nhân, ngươi cũng đừng tổng tạ tới tạ đi. Về sau ta chính là người một nhà, tổng khách khí như vậy ta nhưng chịu không nổi.”
Người một nhà? Thẩm Hi cảm thấy lời này càng ngày càng kỳ quặc, bất quá nàng vẫn là không có hé răng, mà là đẩy ra cửa phòng. Trong phòng tức khắc phiêu ra một cổ sặc người bụi đất vị, sặc nàng thẳng ho khan.
Phương tỷ ở phía sau nói: “Này phòng ở nguyên lai là chín a bà, năm trước chín a bà đi trong thị trấn bán võng, đi nửa đường thượng phát bệnh, liền rốt cuộc không trở về, này phòng ở liền vẫn luôn như vậy không. Muội tử ngươi trước dọn dẹp một chút, ta đi tam thúc công nơi đó cho ngươi lấy gạo và mì, lại lấy điểm đồ vật lại đây.” Dứt lời, nàng xoay người đi rồi.
Thẩm Hi nhìn theo nàng đi xa, lúc này mới xoay người lại, đánh giá chính mình tương lai chỗ an thân.
Liền một gian phòng, vừa vào cửa liền vừa xem hiểu ngay. Tây Bắc góc tường là một trương đơn người giường, mặt trên trụi lủi, đệm chăn đều không có. Tây ven tường dựa vào một đoạn đoản quầy, ngăn tủ là trống không, quầy cái trên mặt đất ném. Phòng Đông Bắc giác thượng bãi một cái bàn, một phen ghế dựa, trên bàn bày mấy cái chén đĩa, hai đôi đũa, mặt trên đều lạc đầy thật dày tro bụi.
Thẩm Hi lại chuyển tới phòng ở bên phải lều, lều liền cái môn đều không có, liếc mắt một cái là có thể nhìn đến bên trong có một ngụm đại táo, một ngụm lu nước to, còn có một cái bàn, trên bàn rỗng tuếch, cái gì cũng không có.
Như vậy phòng ở, kích không dậy nổi Thẩm Hi nửa điểm quét tước nhiệt tình.
Trước kia ở trong thị trấn thời điểm, là bởi vì trên giường đất có một cái chờ ăn cơm người mù, cho nên mới đến Thẩm Hi không thể không lập tức tiến vào một cái thê tử nhân vật, đảm đương nổi lên dưỡng gia trọng trách.
Nhưng hiện tại, chính mình cô độc một mình, tâm theo người mù lại đã chết một hồi, đối mặt như vậy một gian đồng dạng cũ nát phòng ở, Thẩm Hi là rốt cuộc lấy không ra chẳng sợ một chút dụng tâm.
Nghĩ đến người mù, Thẩm Hi trong lòng một trận đau đớn, nếu là hiện tại, là nàng cùng người mù phu thê hai người chạy trốn tới nơi này, nên có bao nhiêu hảo…… Thẩm Hi nước mắt, cạch cạch từ trên mặt chảy xuống dưới, nhỏ giọt bụi bậm.
Chính mình mới đến, không thể cho người ta lưu lại một lười biếng ấn tượng, huống chi loại này nhà ở chính mình cũng không có biện pháp trụ đi xuống, thương xong rồi tâm Thẩm Hi lau khô nước mắt, chỉ phải nhận mệnh xách lên thùng, đi vừa tới khi Phương tỷ chỉ cho nàng giếng thượng múc nước. Nơi này đánh giếng không dễ, toàn thôn liền một ngụm giếng, ở thôn trung ương. Bất quá thôn tiểu, mặc dù Thẩm Hi ở tại thôn đầu, cũng đi không được nhiều xa.
Xách tới một thọc thủy, Thẩm Hi đem trên giường phá mùng bố xé xuống dưới đương giẻ lau, bắt đầu rồi đại dọn dẹp.
Chờ Phương tỷ tới cấp Thẩm Hi tặng đồ thời điểm, này gian phá phòng ở đã sáng sủa sạch sẽ, bàn chén đều xoát sạch sẽ, bàn ghế đều lấy ra tới dùng nước trôi giặt sạch, phòng bếp lu nước to xoát, bên trong còn chọn đầy thủy.
Phương tỷ nhìn Thẩm Hi như vậy cần mẫn, không khỏi vừa lòng khen: “Muội tử, là đem sinh hoạt hảo thủ, xem này nhà ở thu thập nhanh nhẹn.” Một bên nói, một bên đem đồ vật buông, sau đó nhất nhất chỉ cấp Thẩm Hi xem: “Gạo và mì các mười cân, là tam thúc công cấp. Cá mặn cùng dưa muối, là ta chính mình yêm, ngươi đừng ngại khó ăn liền hảo. Này có hai đuôi tiên cá, một phen hành lá, giữa trưa ngươi thêm cái đồ ăn. Dầu muối nhà ta cũng không nhiều lắm, liền cầm một chút, ngày kia chúng ta đương gia đi bảy dặm phổ, ta lại làm hắn cho ngươi mang điểm. Này còn có một cái khăn trải giường, tuy nói cũ điểm, nhưng tẩy thực sạch sẽ, còn có một thân ta đương cô nương thời điểm quần áo, hình thức cũng già rồi, chính ngươi sửa sửa, chắp vá xuyên vẫn là có thể, ngươi chớ có ghét bỏ.” Thẩm Hi lại không phải kia không biết tốt xấu người, làm sao ghét bỏ, chỉ có không được khẩu nói lời cảm tạ.
Phương tỷ không ở chỗ này đãi bao lâu, nói là phải làm cơm trưa liền đi trở về.
Chờ nàng đi rồi, Thẩm Hi đem đồ vật chỉnh lý một chút, sau đó lại thiêu một nồi nước sôi, đem nồi chén gáo bồn đều tiêu độc, lại đem cơm chưng thượng, thừa dịp chưng giờ cơm chờ, lại đem kia hai con cá thu thập, đãi cơm ra khỏi nồi, liền dùng Phương tỷ mang đến dầu muối đem cá hầm. Đồ ăn đều chuẩn bị cho tốt sau, thái dương đã qua trung thiên.
Hồi lâu không có ăn qua cá cùng thịt, Thẩm Hi thật là có điểm thèm. Cứ như vậy chỉ dùng du cùng muối hầm ra tới cá biển, mùi tanh mười phần, Thẩm Hi thế nhưng ăn một cái nửa, còn ăn non nửa chén cơm.
Không biết có phải hay không bởi vì Thẩm Hi không có dinh dưỡng duyên cớ, vẫn là bụng nội hài tử sẽ đau lòng người, hoặc là hài tử ra cái gì vấn đề, đều đã mau ba tháng, Thẩm Hi thế nhưng không có nháo quá nôn nghén phản ứng. Này ba tháng, trừ bỏ sinh hoạt ở trong lòng run sợ trung, chính là đắm chìm ở đánh mất người mù bi thống trung, sau đó lại tới nữa cái ngàn dặm chạy nhanh, Thẩm Hi thật sợ này trong bụng hài tử sẽ có cái gì vấn đề. Lo âu bất an suy nghĩ đã lâu, Thẩm Hi quyết định ngày mai liền đi bảy dặm phổ, thỉnh đại phu cấp khám bắt mạch đi.
Ăn xong rồi cơm trưa, Thẩm Hi lại thiêu một nồi thủy tắm rửa một cái, trên người cái kia dơ nha, tắm rửa trong bồn thủy đều biến thành mực nước, Thẩm Hi thẳng giặt sạch hai lần, mới đưa trên người rửa sạch sẽ. Chính mình mang đến quần áo đã sớm ô uế, Thẩm Hi chỉ phải mặc vào Phương tỷ mang đến quần áo, đoán trước trung lại phì lại đại, bất quá so nàng kia thân khất cái bà tử quần áo chính là cường không ít. Làm xong này đó, Thẩm Hi đã là mệt cực kỳ, liền tóc cũng chưa làm liền nằm đến trên giường ngủ rồi. Mấy ngày nay thật sự quá mệt nhọc, cũng quá vất vả, liền cái an ổn giác cũng không ngủ quá. Hiện tại rốt cuộc lại có một cái gia, một cái có thể ở trên giường ngủ nhật tử, Thẩm Hi buông xuống nhiều như vậy thiên vẫn luôn dẫn theo tâm, ngủ một cái thành thật kiên định giác.
Thẩm Hi một giấc này ngủ cái trời đen kịt, nếu không phải đã đói bụng, nàng còn không biết có thể ngủ tới khi nào, tuy là như vậy, chờ nàng tỉnh lại thời điểm, đã là nửa đêm thời gian.
Thẩm Hi điểm đèn dầu, tưởng lại ăn khẩu cơm, lại phát hiện buổi chiều không biết ai tới qua, giúp nàng đem phơi ở bên ngoài quần áo đều thu tiến vào, còn điệp hảo đặt ở tủ quần áo thượng. Trên mặt đất, nhiều một cái bồn gỗ, bên trong thả không ít tôm cua cùng sò hến.
Ở chỗ này, chính mình liền nhận thức hai người, một cái là bảy tám chục tuổi hành động không tiện lão gia tử, một cái là Phương tỷ, không cần đoán liền biết, đây là Phương tỷ đã tới.
Thẩm Hi đem những cái đó tôm cua dùng thủy rửa sạch một lần, liền toàn ném tới trong nồi, một phen hỏa nấu chín. Sau đó chính mình kẽo kẹt kẽo kẹt khái nửa đêm, kia một bồn gỗ hải sản, thế nhưng bị nàng toàn bộ ăn sạch. Ăn xong sau, Thẩm Hi rửa rửa tay, sau đó thổi tắt đèn, thoải mái dễ chịu nằm ở trên giường, sờ sờ còn bình thản bụng, cười tủm tỉm lẩm bẩm: “Bảo bảo, ngươi cần phải ăn nhiều một chút a, mụ mụ cho ngươi thêm dinh dưỡng đâu.”
Ngày hôm sau, Thẩm Hi tỉnh rất sớm. Trở ra môn tới, nhìn hải bình tuyến thượng sơ thăng ánh sáng mặt trời, nghe mới mẻ gió biển hương vị, Thẩm Hi cảm thấy chính mình lại sống đến giờ, nàng sờ sờ bụng, hướng bụng bảo bảo nói: “Bảo bảo, từ hôm nay trở đi, mụ mụ không bao giờ muốn ngươi chịu khổ, mụ mụ muốn nỗ lực dốc sức làm, cho ngươi sáng tạo một cái hảo tương lai.”
Ăn xong cơm sáng, Thẩm Hi mang theo trong lòng ngực kia mười lượng bạc, đi trước cùng Phương tỷ chào hỏi, sau đó chuẩn bị đi bảy dặm phổ. Vào lúc này giờ phút này, Thẩm Hi phi thường cảm kích chính mình ngay lúc đó anh minh, cấp Lý lão tiên sinh bạc khi dài quá cái tâm nhãn, sợ vận dụng phùng giúp cái đệm bạc không có phương tiện, liền ở lâu mười lượng đặt ở trong lòng ngực đương tiêu vặt, bằng không, chính mình hiện tại nhưng lại là hai tay trống trơn.
Phương tỷ nghe nói Thẩm Hi muốn chính mình đi đến bảy dặm phổ, không khỏi khuyên nhủ: “Muội tử, vẫn là hậu thiên lại đi đi, hậu thiên chúng ta đương gia đi phổ tử thượng mua đồ vật, hai ta cũng đi theo đi, cùng nhau liền cái bạn không hảo sao? Ngươi trời xa đất lạ, đừng lại bị người lừa.”
Thẩm Hi là có tâm sự, hài tử khỏe mạnh vấn đề lúc nào cũng oanh treo ở nàng trong lòng, nàng là một khắc cũng chờ không được, vì thế nàng chỉ nói có điểm việc gấp, vẫn là cố chấp hỏi thanh đi bảy dặm phổ lộ.
Hai mươi lăm mà, Thẩm Hi đi rồi non nửa thiên tài đi tới. Thượng làng chài ít người, dọc theo đường đi thế nhưng liền cái đánh xe cũng chưa đụng tới, đi nhờ xe tự nhiên là không đến đáp.
Bảy dặm phổ quả nhiên là cái đại thị trấn, so trước kia Thẩm Hi trụ cái kia trấn nhỏ lớn hơn, cũng náo nhiệt rất nhiều. Bất quá Thẩm Hi không có tâm tư xem này đó, mà là tìm người hỏi đi hiệu thuốc lộ. Thời đại này, không có bệnh viện, cho người ta xem bệnh đại phu đều ở hiệu thuốc, một bên bán dược một bên xem bệnh, chỉ có cá biệt tay nghề đặc biệt cao siêu đại phu sẽ mở y quán, bất quá phần lớn cũng kiêm chức bán dược, cho nên ở cái này xã hội, y dược cơ bản không phân gia.
Thẩm Hi theo dân bản xứ chỉ thị phương hướng, thuận lợi tìm được rồi hiệu thuốc, một cái bụ bẫm lão đại phu giúp nàng khám mạch, nói cho nàng hài tử hết thảy tốt đẹp, không có vấn đề, còn dặn dò Thẩm Hi nhất định phải hảo hảo ăn cơm, đem chính mình dưỡng tráng tráng, hài tử mới có thể khỏe mạnh.
Bởi vì chính mình không có nôn nghén, Thẩm Hi vì vấn đề này, còn cố ý thỉnh giáo đại phu, lão đại phu nói: “Thai phụ thân thể bất đồng, mang thai khi phản ứng tự nhiên cũng bất đồng, có thai phụ sẽ từ mang thai vẫn luôn phun đến sinh, có phun mấy tháng thì tốt rồi, cũng có phun mấy ngày, cũng có một chút không phun, này chẳng có gì lạ.”
Lại hỏi thăm một ít mang thai khi những việc cần chú ý, ẩm thực ăn kiêng, lão đại phu đều nhất nhất giải đáp, đại khái là bởi vì nơi này ly bờ biển gần nguyên nhân đi, lão đại phu còn đặc biệt cường điệu, muốn ăn ít hải sản đặc biệt là con cua loại này hàn tính đồ ăn, làm không có phương diện này tri thức Thẩm Hi thật sự hoảng sợ, tối hôm qua thượng chính mình còn kẽo kẹt kẽo kẹt gặm một chậu hải sản đâu, bên trong liền có hai chỉ đại con cua.
Thẩm Hi may mắn vỗ vỗ bộ ngực, ở trong lòng thầm hô: May mắn may mắn, may mắn chính mình trong bụng oa mạng lớn, đụng tới như vậy cái không có mang thai thường thức mẹ, thế nhưng còn tại ngoan cường sinh trưởng, tiểu gia hỏa này, cũng không dễ dàng nha!
Đi vào trong thành một hồi, Thẩm Hi thế nào cũng đến tìm hiểu một chút hiện tại tin tức, biết xã hội này đều đã xảy ra chuyện gì, ôn dịch hay không bộc phát, còn có Bắc Nhạc quốc, còn sẽ phát động chiến tranh sao?
Hoài mục đích này, Thẩm Hi đi một nhà trà lâu uống trà, sau đó cho tiểu nhị năm văn tiền, tiểu nhị liền triệt để giống nhau, đem lập tức tình thế cấp Thẩm Hi giới thiệu một chút.
Bởi vì Bắc Nhạc xâm lấn, Trung Nhạc quốc tình thế rung chuyển, ở chiến tranh uy hiếp hạ, thật nhiều địa phương đều chặt đứt lương, nạn đói chết đói rất nhiều người, lúc ấy chính trực mùa hè, tử thi không chiếm được đúng lúc xử lý, thật nhiều thành trấn đều bộc phát dịch bệnh. Triều đình lập tức quyết đoán, đối dịch bệnh nghiêm trọng thành trấn tiến hành rồi tàn sát hàng loạt dân trong thành thiêu thành, các thành trấn cũng đều nhắm chặt cửa thành, cấm thông hành, ngay cả ở nông thôn cũng đều bị hạ lệnh không chuẩn thu lưu người bên ngoài sĩ, lúc này mới bóp chế trụ dịch bệnh lan tràn.
Thẩm Hi nghe xong không khỏi âm thầm táp lưỡi, may mắn Lý tiên sinh nói cho nàng không cần vào thành, cũng may mắn chính mình sợ truyền thượng bệnh, dọc theo đường đi cũng không như thế nào vào thôn, bằng không, chính mình có thể có cái gì kết quả, thật đúng là nói không tốt.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top