Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Cổ Đại Khó Kiếm Cơm - Thập Tam Sinh

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 07:
Nửa đêm thời gian, Thẩm Hi thật đúng là liền tỉnh, điểm mờ nhạt đèn dầu, hạ giường đất đi sinh bếp lò. Sài nha than đá nha gì đó nàng sắp ngủ trước liền chuẩn bị tốt, chỉ cần điểm là đến nơi.
Thẩm Hi ngàn tưởng vạn tưởng cũng không nghĩ tới, này bếp lò nhưng không đại táo hảo điểm, chỉ như vậy đinh điểm đại lòng bếp, phóng như vậy điểm sài đem than đá dẫn, một chút kinh nghiệm đều không có Thẩm Hi chính là không làm được, tuy rằng ban ngày thời điểm nàng hỏi qua Quách thẩm, nhưng lý luận là lý luận, thực tiễn là thực tiễn a. Qua thật lớn trong chốc lát, hỏa vẫn là không điểm, ngược lại là sặc một phòng yên, ngay cả trên giường đất người mù đều bị sặc liên thanh ho khan.
Thẩm Hi chọc giận quá mức, chính mình một cái kính nảy sinh ác độc: “Ta còn cũng không tin, ta điểm không cái này phá bếp lò, hôn mê, cùng lắm thì ta không thiêu than đá, quang thiêu củi gỗ, ta xem ngươi không!” Thẩm Hi đem cửa mở ra, lạnh thấu xương phong một lát liền đem khói đặc mang đi, tương đối, cũng mang đi trong phòng nhiệt khí, đem Thẩm Hi đông lạnh cơ linh linh rùng mình một cái. Bất quá Thẩm Hi là cái không muốn chịu thua người, đỉnh gió lạnh, nàng chạy tiến phòng bếp, lại chộp tới điểm sài, bắt đầu tiếp tục chiến đấu hăng hái.
Trải qua nửa giờ phấn đấu, Thẩm Hi rốt cuộc đem lò hỏa sinh thượng, tổng kết trước vài lần kinh nghiệm, lần này nàng ở củi gỗ thiêu chính vượng thời điểm thả điểm đại khối than đá, cám ơn trời đất, lần này than đá rốt cuộc trứ. Thẩm Hi lau lau trên đầu hãn, vội vàng đem kia một đại nồi hấp thủy cùng mễ an tới rồi bếp lò thượng, chậm rãi, trong phòng yên tất cả đều tan đi, nhiệt khí cũng chậm rãi bốc hơi trở về, nhưng Thẩm Hi một chút cũng ngủ không được, nàng trong lòng nhớ thương bếp lò, một lát liền đi xuống nhìn xem dùng không cần điền than đá, trong chốc lát lại đi xuống ngoắc ngoắc bếp lò than đá, dù sao này nửa đêm, nàng liền không như thế nào ngủ, quang lăn lộn. Bất quá duy nhất đáng giá làm nàng vui mừng chính là, chờ đến thiên tờ mờ sáng thời điểm, cháo rốt cuộc có thể ăn.
Thẩm Hi trước đem cháo thùng cột vào xe cút kít thượng, lại dùng chậu đem cháo ngã vào cháo thùng trung, sau đó cái hảo cái nắp, lại đem phóng dưa muối tiểu bồn mang lên, này liền đẩy xe cút kít ra cửa.
Bởi vì là ngày đầu tiên, Thẩm Hi không biết làm nhiều ít cháo thích hợp, vì phòng ngừa lãng phí, liền làm thiếu chút, cho nên này xe đẩy đẩy lên không nặng, bất quá xe cút kít cân bằng không tốt lắm nắm giữ, Thẩm Hi sử toàn thân sức lực, tả hữu phòng bị, vẫn là thiếu chút nữa phiên xe.
Bởi vì lúc này người khởi đều sớm, Thẩm Hi tới rồi chợ sáng thượng thời điểm, đã có thật nhiều người mang lên quán. Thẩm Hi khẩn đi vài bước đuổi tới tôn đại gia cửa nhà, lại thấy tôn đại gia đã sớm đem nàng bàn ghế dọn xong, lão nhân gia đang ngồi ở ngạch cửa thượng nhìn đâu, đại khái là sợ có người thuận đi ghế dài tử gì đó.
Cảm động với tôn đại gia lòng nhiệt tình, Thẩm Hi rất xa chào hỏi: “Tôn đại gia, ngài cũng thật sớm.”
Tôn đại gia đứng lên cười nói: “Thẩm nha đầu, không còn sớm lạp, là ngươi tới quá muộn lạp, ngươi nhìn xem, nhân gia nhưng đều mang lên, làm buôn bán chính là không thể lười biếng.” Dứt lời, động thủ giúp Thẩm Hi đem cháo thùng nâng xuống dưới, phóng tới trước đó chuẩn bị tốt thớt thượng.
“Cảm ơn ngài lão dạy bảo, ngày mai ta sẽ lại sớm một chút tới.” Thẩm Hi đem cháo cùng dưa muối phóng hảo, một bên ra bên ngoài bãi chén đũa, một bên cùng tôn đại gia nói chuyện phiếm.
Tôn đại gia nói: “Làm buôn bán phải thét to, ngươi không thét to cùng ta nói xấu có thể đưa tới người nha? Chạy nhanh kêu.”
Thẩm Hi cũng không đánh sợ, buông ra giọng nói thét to nói: “Nóng hầm hập cháo bát bảo, tam văn tiền một chén, dâng tặng dưa muối một đĩa, còn có tòa vị ngồi, có uống thỉnh sớm nha.” Hợp với thét to vài biến, thẳng đến cái thứ nhất khách hàng tới cửa, nàng mới dừng miệng.
Đệ nhất vị khách hàng là cái ăn mặc chú ý lão tiên sinh, bất quá quần áo tuy hảo lại rất cũ, có địa phương ma đều khởi mao biên, nhìn dáng vẻ là cái nghèo túng địa chủ, hắn đi tới nhìn nhìn, thong thả ung dung hỏi: “Này cháo là ngọt chính là hàm?” Thẩm Hi nói: “Này cháo là cháo trắng, bên trong cái gì cũng không thêm, ngài nếu là ăn ngọt, liền cho ngài thêm một muỗng đường, bất quá thêm đường đến thêm một cái tiền, này đường chính là quá quý. Ngài nếu là ăn hàm, ta nơi này miễn phí dâng tặng dưa muối một đĩa. Ngài ăn cái gì dạng?” Thế giới này đường kỳ thật cũng không phải chỉ có “Đường mạch nha” một loại, lần trước thời điểm Thẩm Hi nói mua đường trắng, tiểu nhị tự nhiên liền cho rằng nàng muốn mua chính là màu trắng “Đường mạch nha”. Bởi vì mặt khác một loại kêu sa đường đường, là màu vàng. Sa đường cùng đường trắng không sai biệt lắm, bất quá không có đường trắng thuần, nhan sắc cũng là màu vàng, lúc này đây Thẩm Hi mua tới chính là loại này sa đường.
Kia lão tiên sinh nhàn nhạt nói: “Tới chén hàm, cho ta tìm phó sạch sẽ chén đũa.”
Thẩm Hi đáp ứng một tiếng, vội vàng thịnh một chén cháo phóng tới trên bàn, sau đó hiệp mấy cây dưa muối phóng tới tiểu cái đĩa, đoan đến lão tiên sinh trước mặt, cười tủm tỉm nói: “Lão tiên sinh ngài chậm dùng.”
Kia lão tiên sinh lấy ra bốn cái tiền ném cho Thẩm Hi, Thẩm Hi cầm tam cái, lại đưa cho lão tiên sinh một quả nói: “Ba cái tiền liền đủ lạp, ngài nhiều cho một cái.”
Kia lão tiên sinh “Hừ” một tiếng, vẻ mặt không kiên nhẫn nói: “Này cũng đều không hiểu, dư lại cái kia là thưởng ngươi.”
Cái này Thẩm Hi nhưng thất thần, “Thưởng” cái này tự nàng chỉ ở trong TV nhìn đến quá, trong đời sống hiện thực cũng thật không có gặp được quá, bởi vì cái kia xã hội không có ai so với ai khác cao nhân nhất đẳng, cho dù kia ở vào địa vị cao, cũng không dám đối hạ cấp nói một cái “Thưởng” tự a. Bất quá Thẩm Hi thực mau trở về quá thần tới, đây chính là một cái giai cấp nghiêm ngặt xã hội phong kiến, chính mình ở vào này xã hội tầng chót nhất, cái này tự sợ là về sau sẽ thường xuyên dùng đến. Tưởng tượng đến nơi đây, trên mặt nàng lại treo lên tươi cười, học trong TV bộ dáng trả lời: “Kia tiểu nữ tử liền cảm ơn ngươi lão nhân gia lạp.”
Nàng còn chưa xoay người đi đâu, kia lão tiên sinh lại trầm giọng hỏi: “Ngươi còn chưa thành thân? Một cái cô nương gia sao hảo ra tới xuất đầu lộ diện, nhà ngươi đại nhân nào?” Thẩm Hi thầm nghĩ ngươi hỏi cái này làm cái gì, ta kết không kết hôn cùng ngươi uống cháo có nửa mao tiền quan hệ nha? Trong lòng chửi thầm, trên mặt nàng vẫn cung kính trả lời nói: “Tiểu nữ tử đã không phải cô nương, thành thân hơn một tháng.” Kia lão nhân lại là mặt trầm xuống, liền nói chuyện ngữ khí đều tăng thêm: “Hồ nháo, thành thân còn dám tự xưng ‘ tiểu nữ tử ’, nhà ngươi cha mẹ chồng là như thế nào giáo quản ngươi?”
Thẩm Hi trong lòng lộp bộp một chút, cái này xưng hô sẽ không có cái gì vấn đề đi, nàng chính là cùng trên đường nữ tử học được, hơn nữa cùng Lâm chưởng quầy nói chuyện khi cũng là dùng tiểu nữ tử, hắn cũng chưa nói cái gì nha. Thẩm Hi vội vàng thỉnh giáo nói: “Lão tiên sinh, này xưng hô nhưng có không ổn? Ta còn chưa nhập môn khi cha mẹ chồng đã qua, chỉ có ta cùng trượng phu hai người sống nương tựa lẫn nhau, trong nhà cũng không có gì trưởng bối. Ta có cái gì không ổn địa phương, còn thỉnh ngài không tiếc chỉ giáo.”
Vừa nghe đến Thẩm Hi nói như vậy, kia lão tiên sinh mới thu vẻ mặt phẫn nộ nói: “Nếu không người quản giáo, này cũng trách không được ngươi. Ngươi về sau quan trọng nhớ, chưa lập gia đình cô nương có thể tự xưng ‘ tiểu nữ tử ’, này thành thân, người trước muốn tự xưng ‘ tiểu phụ nhân ’. Bằng không tự xưng vì ‘ nô ’, ‘ nô gia ’ cũng đúng, cái này xưng hô thành thân trước sau đều có thể dùng. Ngươi ngàn vạn chớ có lại nói sai rồi.”
Nô, nô gia, vẫn là thôi đi, Thẩm Hi thật đúng là kêu không được, Thẩm Hi âm thầm thở dài, chỉ phải nói: “Tiểu phụ nhân đã biết, đa tạ ngài lão chỉ điểm.” Tiểu phụ nhân, như thế nào như vậy biệt nữu a.
Kia lão tiên sinh thấy Thẩm Hi sửa lại, vẫy vẫy tay nói: “Đi xuống đi, ta phải dùng thiện.”
Thẩm Hi nghe lệnh hồi cháo thùng phía trước, cháo thùng trước đã tễ vài cá nhân, có cái nhanh miệng nói: “Lão nhân kia là Lý tú tài, trước kia nhà hắn chính là gia mới bạc triệu nào, này Lý tú tài liền biết ngâm thơ vẽ tranh, trong nhà quang ra không vào, đem cái này gia bại cái thất thất bát bát, trong nhà đều mau không lương thực dư còn tổng ái trang rộng, mua cái gì đều cấp cái tiền thưởng, cho ngươi đi.”
Bát quái không chỗ không ở a, xem ra này cổ kim nội ngoại, chỉ cần là người, liền đều có một viên hừng hực thiêu đốt bát quái chi tâm a. Thẩm Hi một bên cùng mọi người nói chuyện trò chuyện thiên, tay đế lại một chút không chậm, một chén một chén cháo liền thịnh đi ra ngoài.
Ở một đống bán bánh bán màn thầu trung gian bán cháo, Thẩm Hi đã sớm dự đoán được này sinh ý khẳng định không tồi, bất quá nàng không dự đoán được sẽ như vậy không tồi, này tới uống cháo người từ nàng mang lên quán liền không đoạn quá, kia hai mươi cái chén lớn căn bản không đủ dùng, vẫn là tôn đại gia xem bất quá đi, làm Tôn đại nương đem nhà bọn họ chén đều lấy tới, còn bưng tới một đại bồn thủy, kêu Tôn đại nương hỗ trợ rửa chén. Nếu không có hai vợ chồng già hỗ trợ, Thẩm Hi thật đúng là lo liệu không hết quá nhiều việc.
Đại khái sáng sớm tám 【 chín 】 điểm tả hữu đi, cháo liền bán xong rồi, Thẩm Hi ở Tôn đại nương dưới sự trợ giúp, cầm chén rửa sạch sẽ, đem bàn ghế cũng dọn về trong viện. Thẩm Hi đối hai vợ chồng già là miệng đầy cảm tạ, hai vợ chồng già lại xua xua tay, nói nhàn rỗi cũng là nhàn rỗi, coi như là rèn luyện gân cốt.
Thẩm Hi nhớ thương trong nhà người mù, khách khí một phen, liền đẩy tiểu xe đẩy cáo từ. Lâm trở về trước, còn không quên mua mấy cái màn thầu, một khối to đầu heo thịt.
Về đến nhà, Thẩm Hi đi trước xem người mù, người mù đã mặc tốt quần áo ngồi vào đầu giường đất thượng. Thẩm Hi trước đem màn thầu cùng đầu heo thịt từng khối đút cho người mù, chính mình cũng tạm chấp nhận ăn một cái màn thầu nhặt hai khối thịt nạc, cơm sáng liền tính đối phó đi qua.
Mới vừa ăn một lần xong, Thẩm Hi lập tức đi phiên tiền túi. Xách theo nặng trĩu một túi đồng tiền, bất luận nhiều ít, chỉ này phân lượng liền cũng đủ Thẩm Hi vui vẻ, đây chính là nàng mệt chết mệt sống thân thủ kiếm tới a, cùng trước kia ở văn phòng ngồi chờ lấy tiền kia nhưng tuyệt đối là hai chuyện khác nhau nha.
Thẩm Hi mặt mày hớn hở đếm đồng tiền, kia hưng phấn kính một chút cũng không thua gì mới vừa tránh đến kia một trăm lượng bạc. Một cái, hai cái, ba cái…… Vẫn luôn đếm tới hai trăm 46 cái. Số xong sau, Thẩm Hi lập tức liền héo, mới hai trăm 46 văn, xóa phí tổn tám mươi văn, chính mình tránh chút tiền ấy, thế nhưng mới là một lượng bạc một phần mười tả hữu. Nếu muốn dùng phương thức này tránh đến một trăm lượng, Thẩm Hi tính tính, chính mình đến tránh bảy tám năm.
Bất quá Thẩm Hi cũng không nhụt chí, so sánh với bán bánh bán màn thầu, chính mình chỉ sợ là vẫn là tránh đến nhiều đâu, huống chi nơi này gạo lức tạp mặt bất quá mười văn kiện đến một cân, gạo bạch diện muốn quý một ít, muốn 5-60 văn một cân, chính mình muốn nuôi sống một cái người mù, vẫn là dưỡng đến khởi.
Thẩm Hi tối hôm qua nửa đêm không ngủ hảo, hôm nay sáng sớm lại mệt thực, hiện tại lại ăn no, không khỏi vây kính liền lên đây. Nàng đem tiền tàng hảo, đem viện môn cũng đóng, liền bò lên trên giường đất chui vào ổ chăn, chỉ chốc lát sau công phu liền nặng nề đi ngủ. Người mù an tĩnh thực, tự nhiên sẽ không đi quấy rầy Thẩm Hi, Thẩm Hi này giác liền ngủ đến phá lệ lâu dài. Chờ nàng tỉnh lại thời điểm, thái dương đã bò quá chính ngọ.
Thẩm Hi điệp hảo đệm chăn, thấy người mù còn ở đầu giường đất ngồi đâu, không khỏi nói thầm nói: “Mỗi ngày ngồi, ngươi mông không đau a? Nói nữa, này vẫn không nhúc nhích, đối thân thể cũng không hảo a, ngươi hẳn là nhiều đi ra ngoài đi một chút, trông thấy thái dương. Ai, thôi thôi, này đại trời lạnh, đừng lại đem ngươi đông lạnh trứ, cái này phá địa phương thiếu châm thiếu dược, lại có cái tốt xấu, ngươi vẫn là ở phòng miêu đi.” Tuy rằng biết người mù nghe không thấy, bất quá trong phòng này nếu không cá nhân thanh, không khỏi cũng quá thanh tịnh. Từ đời trước Triệu dịch dọn đi về sau, Thẩm Hi liền dưỡng thành này lầm bầm lầu bầu tật xấu, bởi vì có đôi khi, phòng ở trống vắng tịch thật sự là quá dọa người.
Nhớ tới Triệu dịch, Thẩm Hi trong lòng buồn bã, Triệu dịch là nàng đáy lòng thương, là nàng không muốn lại tin tưởng tình yêu bằng chứng. Ái lại tràn đầy cái gì dùng? Đương tình yêu mất đi sau, yêu nhau người kia chung quy sẽ bỏ xuống chính mình một mình rời đi, trên đời này, trước nay liền không có thiên trường địa cửu tình yêu. Vẫn là ta lão tổ tông thông minh, biết tình yêu không đáng tin cậy, khiến cho hậu đại nhóm manh hôn ách gả, làm kia lừa người chết tình yêu hết thảy đi gặp quỷ đi! Bất quá bộ dáng này hiệu quả tựa hồ cũng không tệ lắm, ta cổ đại ly hôn suất như vậy thấp không phải thực thuyết minh vấn đề sao? Liền lấy thân thể này chủ nhân tới nói, “Trượng phu” tuy rằng lại điếc lại hạt lại ách, tuy rằng đối trượng phu không thế nào hảo, bất quá cũng không vứt bỏ hắn không phải sao? Này nếu là gác hiện đại, nữ sớm cùng người chạy.
Thẩm Hi cũng biết chính mình đây là luận điệu vớ vẩn, bất quá nhìn an tĩnh người mù, Thẩm Hi bỗng nhiên liền cảm thấy như vậy cũng không tồi, tuy rằng người nam nhân này lại điếc lại hạt lại ách, cùng chính mình lại không có gì cảm tình, bất quá ít nhất, hắn sẽ không giống Triệu dịch giống nhau rời đi chính mình, cũng sẽ không giống Triệu dịch như vậy ở nàng trong lòng lặng lẽ thọc dao nhỏ, nếu chính mình nguyện ý, hắn sẽ vẫn luôn vẫn luôn bồi ở chính mình bên người, chính mình này một đời, vĩnh viễn sẽ không lại là một người, vĩnh viễn sẽ không lại cô độc.
Không cảm tình làm sao vậy, không cảm tình cũng làm theo có thể quá cả đời, hắn dưỡng không được chính mình, không quan hệ, chính mình có tay có chân, chính mình dưỡng hắn, có cái vĩnh viễn sẽ không phản bội chính mình người bồi tại tả hữu, không phải cũng là khá tốt sao?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 08:
Đối với sinh bếp lò, bởi vì đã từng có thống khổ kinh nghiệm, cho nên Thẩm Hi là ký ức khắc sâu. Lại một lần sinh thời điểm, nàng không như thế nào lao lực liền đem bếp lò cấp điểm thượng, hơn nữa biết than đá thực cấm thiêu, chỉ bò dậy điền một lần than đá, này một đêm, đảo không như thế nào thiếu giác.
Người mù tuy rằng nhìn không thấy nghe không thấy, nhưng ngủ rất là cảnh giác, Thẩm Hi động nhất động hắn đều sẽ tỉnh, chẳng qua hắn là không nhúc nhích không dậy nổi thân thôi, hơn nữa đối với Thẩm Hi khuya khoắt mang theo một thân khí lạnh chui vào ổ chăn hành vi, hắn cũng giống như cái người gỗ giống nhau, hờ hững, không có bất luận cái gì phản ứng.
Trải qua ngày hôm qua một ngày, chợ sáng thượng không ít người đều biết tới cái bán cháo, có thể ở kia ngồi ở kia ăn cháo, còn có thể ăn đến miễn phí dưa muối, cho nên Thẩm Hi sinh ý so ngày hôm qua càng tốt, may mắn Thẩm Hi làm cháo cũng so ngày hôm qua nhiều.
Làm theo là bận rộn sáng sớm thần, tôn gia hai vợ chồng già làm theo là tới giúp nàng vội. Thẩm Hi thật sự là băn khoăn, ở bán xong cháo sau, cố ý cùng hai vợ chồng già nói chuyện nói, hai vợ chồng già mỗi ngày giúp Thẩm Hi đoan cái cháo xoát cái chén, Thẩm Hi một ngày cho bọn hắn mười lăm văn tiền. Đừng nhìn này mười lăm văn tiền không nhiều lắm, một tháng xuống dưới cũng không sai biệt lắm có nửa lượng bạc đâu. Cái này tiền lương, Thẩm Hi cấp không tính thấp, liền tính là trong tiệm mướn đoàn người kế, một ngày cũng liền mười văn kiện đến, tiểu nhị hai ba văn đều có, huống chi Thẩm Hi nơi này liền nửa ngày công đều không có. Tôn gia hai vợ chồng già tự nhiên là từ chối, chỉ nói giúp đỡ liền có thể, bất quá Thẩm Hi đã nghe được bọn họ không có nhi tử, chỉ có hai cái nữ nhi đã xuất giá, ngày thường chỉ dựa vào nữ nhi tiếp tế độ nhật, quá thập phần gian nan, Thẩm Hi không muốn chiếm hai cái lão nhân tiện nghi.
Cứ như vậy, Thẩm Hi sinh hoạt liền tính là yên ổn xuống dưới. Buổi sáng bán cháo, buổi chiều hoặc quét tước vệ sinh hoặc đi quê nhà gia xuyến xuyến môn. Ở chỗ này trụ quá một đoạn thời gian lúc sau, Thẩm Hi thực mau liền cùng hàng xóm nhóm hỗn chín.
Thẩm Hi gia bên trái, là một nhà cao họ lão phu thê, mang theo hai cái cháu gái sinh hoạt. Hai vợ chồng già tính tình có điểm cổ quái, Thẩm Hi tiến đến bái phỏng thời điểm, không chào đón không nói, còn dùng đề phòng cướp giống nhau ánh mắt phòng bị Thẩm Hi, khiến cho Thẩm Hi thập phần không được tự nhiên, nói vài câu lời khách sáo sau, liền chạy nhanh cáo từ. Sau lại nàng cùng Quách thẩm nói lên chuyện này, Quách thẩm nói kia hai vợ chồng già có điểm tiền, liền cảm thấy ai đều nhớ thương bọn họ tiền, hơn nữa nhi tử không ở nhà, liền cả ngày nghi thần nghi quỷ, sợ có người trộm bọn họ tiền. Nhà bọn họ cả ngày đều soan môn, trước nay bất hòa người khác đi lại. Thẩm Hi nghe xong việc này, tự nhiên cũng sẽ không bao giờ nữa tới cửa.
Thẩm Hi gia hữu lân là một hộ họ Trương nhân gia, có sáu khẩu người, hai vợ chồng già thêm hai cái nhi tử một cái tức phụ một cái bốn tuổi tôn tử. Này trương lão nhân một nhà nhưng thật ra hòa khí thực, đặc biệt là nhà bọn họ tức phụ Thúy Cô, ngay thẳng hào phóng, cùng Thẩm Hi rất đúng tính tình. Lui tới vài lần, hai người liền tỷ muội tương xứng, hỗn rất quen thuộc.
Mặt khác phụ cận nhân gia, Thẩm Hi cũng đều nhất nhất bái phỏng, bất quá là tùy tiện kêu một ít thím tẩu tử thúc bá đại gia thôi, thiện lương hòa khí nhân gia, Thẩm Hi liền ngẫu nhiên đi xuyến xuyến môn, những cái đó khó mà nói lời nói hoặc thanh danh không tốt, Thẩm Hi liền chạm mặt khi chào hỏi một cái, không hề thâm nhập kết giao.
Thẩm Hi làm người hiền lành, làm việc cũng hào phóng, ở phụ cận rất được nhân duyên, rất nhiều cô nương tức phụ đều vui cùng nàng kết giao. Bất quá thời đại này đối nam nữ chi phòng vẫn là thực nghiêm khắc, tuy không thể so minh thanh thời điểm nghiêm khắc, đại cô nương tiểu tức phụ cũng không có gì tùy tiện ở bên ngoài dạo du. Vừa nghe nói Thẩm Hi gia có cái nam nhân, tuổi trẻ cô nương tức phụ nhóm cũng không dám tới Thẩm Hi gia xuyến môn, chỉ có Quách thẩm chờ một ít thượng tuổi phụ nhân, đã không có cái này cố kỵ, sẽ ngẫu nhiên tới tìm Thẩm Hi ngồi trong chốc lát.
Ngày này buổi chiều, Quách thẩm mang theo ba cái phụ nhân tới tìm Thẩm Hi, Thẩm Hi chạy nhanh đem vài người làm vào phòng, biên pha trà vừa cười nói: “Hôm nay đây là thổi nào cổ phong nha, đem vài vị thím cùng nhau thổi tới, này thật đúng là khó được, thím nhóm mau mời vào nhà uống trà.”
“Nhìn Thẩm nương tử này miệng, nói ra lời nói tới khiến cho nhân ái nghe.” Vài người một bên giễu cợt, một bên ở giường đất duyên thượng ghế trên ngồi xuống.
Này vài người trung, Quách thẩm nhất lớn tuổi, nàng lên tiếng nói: “Thẩm nương tử, chúng ta hôm nay là tới cùng ngươi nói chuyện này.”
Thẩm Hi đem trà đoan đến các nàng trước mặt, cũng ở giường đất duyên ngồi hạ: “Cái gì đại sự nhi nha, thế nhưng cho các ngươi vài vị cùng nhau tới?”
Quách thẩm nói: “Này không mùa đông không có gì sự sao, nhàn rỗi cũng là nhàn rỗi, chúng ta mấy cái thương lượng một chút, liền tưởng dệt mấy con bố, chúng ta là tới hỏi một chút Thẩm nương tử, ngươi dệt không dệt? Ngươi nếu là dệt đâu, chúng ta liền cùng đi mua bông xe chỉ, như vậy cũng tiện nghi điểm.” Bên cạnh lại một cái phụ nhân nói: “Tuyến nếu là nhiều, cũng có thể nhiều nhiễm vài loại nhan sắc, dệt ra tới bố cũng đẹp.”
Dệt vải?
Thẩm Hi vừa nghe đến này hai cái phiếm phong cách cổ dày đặc chữ to, liền cảm thấy chính mình dường như là sinh hoạt ở trong mộng giống nhau.
Chính mình không nghe lầm đi? Dệt vải? Chính mình dệt vải?
Đời trước khoa học kỹ thuật như vậy phát đạt, quần áo đều không cần chính mình làm, mua có sẵn là được, đừng nói dệt vải, ngay cả dệt vải cơ cũng chưa gặp qua, hiện tại thế nhưng muốn chính mình tới dệt vải, này không phải nói giỡn đi?
Thấy Thẩm Hi chần chờ, Quách thẩm cẩn thận hỏi: “Thẩm nương tử, ngươi có phải hay không tiền không thuận lợi? Chúng ta biết bông có điểm quý, ngươi nếu là trong tay khẩn, không dệt cũng đúng, chúng ta chính là hỏi một chút.”
Thẩm Hi thở dài nói: “Thím, không phải tiền sự, là này dệt vải cơ nha, nó không quen biết ta, ta cũng không quen biết nó, ta căn bản là sẽ không dệt vải.”
Vừa nghe không phải không có tiền sự, mấy cái phụ nhân đều không hẹn mà cùng thở dài nhẹ nhõm một hơi, một cái lanh mồm lanh miệng phụ nhân nói: “Dệt vải rất đơn giản, ngươi nếu là sẽ không, chúng ta giáo giáo ngươi là được, này không tính chuyện này nhi.”
Lại một cái phụ nhân nói: “Ngươi nếu là học không được cũng không quan hệ, chúng ta mấy cái một người cho ngươi dệt vài thước, mấy ngày liền giúp ngươi dệt xong rồi.”
Quách thẩm cũng nói: “Này mua bố so dệt bố đáng quý không ít đâu, ta đều là sinh hoạt nhân gia, này mấy cái tiền tỉnh xuống dưới ăn tết thời điểm có thể nhiều lấy lòng mấy cân thịt đâu.”
Thẩm Hi thấy tất cả mọi người đều hy vọng nàng có thể vào cổ, chính mình gia cũng xác thật không có bố, vì thế cười đáp ứng rồi: “Thím nhóm, này bố ta là cùng các ngươi dệt, bất quá đến lúc đó ta dệt thời điểm, các ngươi nhưng đừng ngại chăng ta chậm nha, ta đây chính là đại cô nương lên kiệu —— đầu một hồi.”
Chúng phụ nhân một trận cười to, hỏi Thẩm Hi tưởng dệt nhiều ít bố, sau đó không đợi Thẩm Hi trả lời, liền mồm năm miệng mười thương lượng khởi còn muốn mua nhiều ít bông, có thể xe ra nhiều ít tuyến, đại khái dệt nhiều ít thiên chờ vấn đề. Thẩm Hi là hai mắt một bôi đen, liền từ chúng phụ nhân làm chủ, nàng chỉ phụ trách ra tiền là đến nơi.
Quách thẩm đám người làm việc tốc độ rất nhanh, Thẩm Hi giao tiền không mấy ngày, bông liền mua đã trở lại. Quách thẩm cấp Thẩm Hi mượn tới một trận guồng quay tơ, làm Thẩm Hi đem bông xe thành sợi bông. Này sống Thẩm Hi là khẳng định sẽ không, cũng may Quách thẩm thực nhiệt tình, tay cầm tay giáo Thẩm Hi như thế nào xe chỉ, xe tuyến như thế nào có thể phẩm chất đều đều, như thế nào xe mới có thể tỉnh bông. Cũng may này xe chỉ kỹ thuật hàm lượng không phải quá cao, cũng cũng may Thẩm Hi không quá bổn, học một ngày, Thẩm Hi là có thể xe ra tương đối đều đều tuyến tới, bất quá tốc độ thượng là khẳng định so ra kém Quách thẩm như vậy tay già đời. Ở mọi người đều xe xong sau, Thẩm Hi mới xe một nửa, vì thế chúng phụ nhân hẹn cái thời gian, đồng thời tới Thẩm Hi gia, chỉ dùng non nửa thiên liền giúp Thẩm Hi đem tuyến xe xong rồi.
Xe xong tuyến sau, chúng phụ nhân liền đem Thẩm Hi xe tuyến cầm đi, quá vài ngày sau liền nhiễm bất đồng nhan sắc trở về. Bất quá đại khái là bởi vì nhuộm màu kỹ thuật hữu hạn đi, nhiễm ra tới nhan sắc lấy màu lam màu đen cùng giáng hồng là chủ, khác nhan sắc cơ hồ là không có.
Chúng phụ nhân lại đem này đó tuyến tất cả đều đoàn thành cầu, sau đó đem này đó tuyến tiểu cầu phóng tới một đám ô vuông, một đám xách ra biên đầu tới, từ kinh nghiệm phong phú người y theo bất đồng màu sắc và hoa văn, trên mặt đất một dúm tuyến một dúm tuyến bài xuất đồ án tới.
Mấy thứ này Thẩm Hi là một mực không hiểu, chỉ là cảm thấy nhìn thực thần kỳ, rõ ràng chỉ là từng cây tuyến, đùa nghịch đến cuối cùng liền ra tới một cái phức tạp đồ hình, lao động nhân dân trí tuệ, thật sự không thể khinh thường.
Này đó tuyến trên mặt đất bãi xong về sau, liền bắt đầu thu tuyến. Lần này thu tuyến, là đem sở hữu tuyến, tất cả đều gắt gao vòng tới rồi một cái tượng xe ngựa trục giống nhau đồ vật lên rồi, vòng xong lúc sau, mọi người liền đem này xe ngựa trục nâng đến dệt vải cơ lên rồi, lại có kia linh hoạt người, đem tuyến từng cây ở dệt vải cơ thượng buộc hảo, xuyên qua tăng, xuyên qua máy dệt, tốt nhất buộc tới rồi một cái có thể chuyển động tượng trường chài cán bột đồ vật lên rồi.
Cái này quá trình thập phần phức tạp, hơn nữa dệt vải cơ thượng linh kiện Thẩm Hi căn bản là kêu không thượng tên tới, cho nên sau lại nàng cũng không nghiên cứu, chỉ là chuyên chú xem chúng phụ nhân như thế nào dệt vải, sợ chính mình đến lúc đó thật kéo người khác chân sau.
Thẩm Hi xem này dệt vải tựa hồ không khó khăn lắm, người khác đi lên, thoi ném bay nhanh, máy dệt thanh ca ca ca vang thập phần có tiết tấu cảm, dệt vải cơ thượng tuyến, mắt nhìn một chút một chút liền biến thành bố. Thẩm Hi xem đến tâm ngứa, cũng đi lên thử thử, kết quả mới vừa ném đệ nhất toa, kia thoi vèo một chút liền xuyên đến tuyến phía dưới đi, thoi xoạch một tiếng liền rớt trên mặt đất, chúng phụ nhân tức khắc oanh đường cười to. Thẩm Hi hồng cái mặt, lại ném đệ nhị toa, lần này thoi không rớt trên mặt đất, mà là một đầu thua tại tuyến bên trong, xuyên chặt đứt vài căn tuyến, lại chọc đến mọi người một đốn buồn cười. Có người đi lên tiếp kia cắt đứt quan hệ, Thẩm Hi chỉ phải lui xuống dưới.
Lần này dệt vải khơi mào người là Quách thẩm, cho nên này dệt vải cơ cũng liền còn đâu Quách thẩm gia. Quách thẩm đại khái là sợ Thẩm Hi dệt chậm chậm trễ người khác, liền đem Thẩm Hi xếp hạng mặt sau, chỉ xếp hạng Quách thẩm cái này thu đế người phía trước.
Tuy nói là có khác người ở dệt vải, Thẩm Hi nhàn thời điểm, cũng sẽ đi xem vài lần, nhìn xem người khác như thế nào dệt, đại gia cũng đều biết nàng sẽ không dệt, nàng mỗi lần đi thời điểm, dệt vải người đều sẽ chỉ điểm thượng vài câu, cũng sẽ làm nàng thượng máy thí mấy toa. Cứ như vậy hỗn, chờ đến phiên Thẩm Hi dệt vải thời điểm, Thẩm Hi đã học cái tám 【 chín 】 không rời mười.
Mà nhìn người khác dệt vải kỹ thuật, Thẩm Hi càng là cảm thấy kinh ngạc cảm thán, cùng cái máy thượng tuyến, thế nhưng bởi vì thoi tuyến nhan sắc, sử dệt ra tới bố có sọc, có cách cách, các cụ bất đồng nhan sắc cùng phong cách, thế nhưng có thể thích hợp các tuổi trẻ người xuyên.
Thẩm Hi dệt không mau, hai thất bố dệt ước chừng hơn nửa tháng, Quách thẩm cười nàng nói, nếu là làm nàng dệt vải bán, toàn gia thế nào cũng phải đói chết không thể. Bất quá Thẩm Hi lại là đại đại thấy đủ, trước kia thời điểm, làm sao nghĩ đến chính mình có một ngày có thể sử dụng dệt vải cơ dệt ra bố tới nha, ngẫm lại đều sẽ cảm thấy là thiên phương dạ đàm. Mà hiện tại chính mình thế nhưng thật sự thân thủ dệt hai thất bố, hơn nữa vẫn là mang hoa văn, vẫn là hai loại nhan sắc hoa văn.
Dệt xong bố sau, Thẩm Hi mỹ tư tư ôm bố về nhà, tiến phòng, nàng liền đem dệt tốt bố hướng trên giường đất ngăn, một bên nhẹ nhàng vuốt ve bóng loáng bố, một bên hướng người mù khoe ra: “Người mù, ta thế nhưng dệt hai thất bố, lợi hại đi? Vẫn là lam bạch hai loại màu sắc và hoa văn, về sau bạch hoa văn ta làm quần áo, lam ngươi làm. Ta cũng là có bố người, một người làm hai thân quần áo mới, xuyên một thân, ném một thân, ha ha ha……” Vì thế, này hai thất bố, không chỉ có biến thành khăn trải giường vỏ chăn, thật đúng là biến thành người mù cùng Thẩm Hi quần áo mới.
Thẩm Hi tuy rằng sẽ không làm quần áo, nhưng nàng thực khiêm tốn hướng Quách thẩm thỉnh giáo, hai thân quần áo làm thành sau, Thẩm Hi cắt dạng may áo cũng đi học không sai biệt lắm. Bất quá đối với dùng vải bông làm khăn trải giường vỏ chăn loại này hành vi, biết sinh sống Quách thẩm cho Thẩm Hi nghiêm khắc phê bình, làm nàng dùng vải bố làm khăn trải giường, còn có ngày thường ăn mặc đi bán cháo quần áo, cũng không cần dùng vải bông, phải dùng vải bố làm, mềm mại thoải mái vải bông hẳn là tỉnh xuống dưới chậm rãi dùng, chờ về sau có tiểu hài tử, cấp tiểu hài tử làm quần áo đệm chăn là nhất thích hợp bất quá.
Bất quá đương nói đến tiểu hài tử khi, Quách thẩm rất có ý tứ ngó ngồi ở đầu giường đất thượng người mù liếc mắt một cái, Thẩm Hi lại không ngốc, nàng tự nhiên minh bạch Quách thẩm suy nghĩ cái gì, bất quá nàng cũng không nói toạc, chỉ là cười cười nói: “Ngươi lão nhân gia nói rất đúng, ta mỗi ngày bán cháo dơ hề hề, xuyên vải bông quần áo xác thật có điểm lãng phí, bất quá ta này không phải không vải bố sao, liền trước tăng cường vải bông dùng.”
Quách thẩm gật đầu nói: “Này liền đúng rồi, sinh hoạt sao, luôn là đến tỉnh quá. Quá mấy ngày ta và ngươi Lý thẩm các nàng còn muốn dệt một máy vải bố, đến lúc đó mang lên ngươi, ngươi cũng dệt cái một hai thất, tốt như vậy vải bông quần áo, muốn tỉnh xuống dưới tết nhất lễ lạc thăm cái thân xuyên.”
Thẩm Hi gật đầu đáp ứng rồi.
Cổ đại lao động phụ nữ đại khái là đều không nhàn rỗi, này một máy bố mới vừa dệt xong không mười ngày, chúng phụ nhân liền thật sự tới tìm Thẩm Hi, đại gia thấu tiền mua không ít chỉ gai, lại bắt đầu dệt vải bố. Đối với vải bố, Thẩm Hi tổng cảm thấy quá thô, có điểm cộm đến hoảng, cho nên chỉ theo dệt nửa thất, toàn đương góp đủ số.
Bất quá này hai thất bố dệt xuống dưới, Thẩm Hi đối dệt vải là hoàn toàn nắm giữ, lại học xong một môn cổ đại phụ nữ cơ bản tay nghề.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 09:
Mấy ngày nay, Thẩm Hi đã muốn bày quán bán cháo, lại muốn dệt vải làm quần áo, quá chính là thập phần vất vả bận rộn. Trước kia thời điểm nàng nhàn rỗi thời gian nhiều, muốn ăn cái gì làm cái gì, hiện tại vội, không có tâm tư cân nhắc ăn, này cơm canh thượng liền thấu chắp vá hợp, cũng may người mù không kén ăn, cũng sẽ không nói đề phản đối ý kiến, nếu là người mù là người bình thường nói, phỏng chừng đã sớm cử kỳ tạo phản.
Chờ vải bố một dệt xong, Thẩm Hi cảm thấy chính mình ruột đều tố tế, chạy nhanh cắt vài cân thịt mua mấy cái móng heo, buổi chiều thời điểm, Thẩm Hi gia vẫn luôn phiêu đãng thịt kho mùi hương, dẫn tới quá vãng tiểu hài tử một cái kính nuốt nước miếng.
Cơm chiều Thẩm Hi ăn không ít, bất quá để cho nàng mở mắt, vẫn là không nói một lời người mù, người này chỉ do là ăn thịt động vật, hai đại chén cơm hai đại chén thịt khối cũng chưa đủ ăn, lại gặm ba cái móng heo, mới xem như thôi tay. Xem hắn ăn nhiều như vậy, đem Thẩm Hi sợ hãi, Thẩm Hi sợ hắn đem dạ dày nứt vỡ, lại có cái tốt xấu, Thẩm Hi theo bản năng vươn tay, tính toán đi sờ sờ người mù bụng.
Người mù đại khái không nghĩ tới có người sẽ đột nhiên đi sờ hắn bụng, khiếp sợ, hắn vèo một chút cầm Thẩm Hi tay, tựa hồ muốn ngăn cản Thẩm Hi.
Thẩm Hi dùng tay trái ở trên mặt hắn điểm một chút, trêu đùa: “Tiểu dạng, xem cũng bị ta xem qua, sờ đều bị ta sờ hết, hiện tại muốn làm trinh tiết liệt nữ, không đúng không đúng, trinh tiết liệt phu, ha ha, có điểm vãn lạp.” Dứt lời, nàng cười hì hì đẩy ra người mù tay, bắt tay vói vào người mù quần áo nội, đi sờ người mù bụng.
Người mù bụng, cũng không có tượng Thẩm Hi tưởng tượng như vậy cùng khấu cái chén nhỏ giống nhau, chỉ là hơi chút cổ một chút, nhưng cũng không phải quá rõ ràng. Thẩm Hi một bên đối với người mù bụng nhiều lần hoa hoa, một bên thở dài: “Đây là trong truyền thuyết cục tẩy bụng sao? Ăn nhiều ít đều có thể phóng đến hạ, thật lợi hại a.”
Người mù đoan đoan chính chính ngồi ở trên giường đất, thẳng thắn cái thân mình, mặc cho Thẩm Hi đối với hắn giở trò, hắn che mảnh vải trên mặt, nhìn không ra bất luận cái gì biểu tình.
Thẩm Hi sờ xong rồi người mù bụng, thập phần săn sóc đem người mù quần áo cấp hệ hảo, sau đó thật dài thở dài một hơi nói: “Ngươi như vậy có thể ăn thịt, ta còn phải nỗ lực kiếm tiền mới được nha, lại tưởng cái cái gì biện pháp đâu? Nếu không ở cháo quán thượng lại bán điểm khác đồ vật?”
Có cái này ý tưởng, Thẩm Hi liền lại bắt đầu hạt cân nhắc, buổi tối thời điểm, nằm ở ổ chăn trung lăn qua lộn lại ngủ không yên, nhích tới nhích lui làm người mù cũng không ngủ hảo, bất quá người mù vẫn là mộc mộc nằm, an tĩnh nhịn.
Thẩm Hi suy nghĩ nửa đêm, cũng không nghĩ ra cái gì ý kiến hay tới, đãi vây cực kỳ, cũng liền chậm rãi đi ngủ.
Thẩm Hi sinh ý vẫn luôn đều không tồi, tới mua cháo khách hàng là nối liền không dứt. Cháo quán thượng bởi vì thiết bàn ghế, cho nên ở ăn cháo thời điểm, sẽ có không ít người vừa ăn vừa nói chuyện, cho nên tại đây đoạn thời gian nội, Thẩm Hi đối thế giới này đã có một cái rất sâu hiểu biết.
Cái này quốc gia, kêu Trung Nhạc quốc. Trung Nhạc quốc liền nhau còn có tứ quốc, không ra Thẩm Hi sở liệu, phân biệt là đông tây nam bắc nhạc tứ quốc. Thẩm Hi trong lòng chửi thầm, kiếp trước quốc gia có đông tây nam bắc trung Ngũ nhạc vì sơn, đời này quốc gia chia làm đông tây nam bắc trung Ngũ nhạc vì nước, chính mình cùng Ngũ nhạc, thật sự duyên phận không cạn.
Này năm cái quốc gia, đều tôn trọng võ học, cơ hồ có thể nói là cử quốc toàn võ, phàm là có điều kiện nhân gia, đều sẽ đưa hài tử đi học võ. Mà võ giả ở quốc gia địa vị là cao thượng, đặc biệt là Võ Thần, càng là áp đảo đế vương phía trên. Võ Thần là thế giới này ở võ học thượng có khả năng lấy được tối cao thành tựu, nghe nói Võ Thần năng lực thập phần cường đại, tại đây trên đời có thể nói là vô địch, này năm cái quốc gia thêm ở bên nhau, tổng cộng mới sáu cái Võ Thần.
Ngũ nhạc mỗi người đều có chính mình Võ Thần. Đông nhạc Võ Thần là một vị nữ tử, kêu Phong Triền nguyệt, vũ khí là một trương trường cung; Bắc Nhạc có hai vị Võ Thần, đỉnh lũ dùng đao, tô liệt dùng trượng, trong đó đỉnh lũ là sáu cái Võ Thần trung niên kỷ lớn nhất. Tây nhạc Võ Thần kêu Quy Hải Mặc, một phen cây quạt sử xuất thần nhập hóa. Nam nhạc cũng có một vị Võ Thần, dùng đao, tên rất kỳ quái kêu bản ngã Sơ Tâm. Thẩm Hi hiện tại nơi quốc gia là Trung Nhạc quốc, mà Trung Nhạc quốc cũng có một vị Võ Thần, vị này Võ Thần kêu Hoắc Trung Khê, am hiểu dùng kiếm, Trung Nhạc người thân thiết xưng hô hắn vì Kiếm Thần.
Vị này Kiếm Thần Hoắc Trung Khê, mới 34 tuổi, là sáu cái Võ Thần trung niên kỷ nhẹ nhất, nhưng đồng thời cũng là võ công tối cao. Bắc Nhạc quốc hai vị Võ Thần nơi tay, hơn nữa bổn quốc hoàn cảnh ác liệt, vẫn luôn muốn xâm nhập phía nam, đối Trung Nhạc quốc xâm lược vẫn luôn không có đình chỉ quá, thậm chí ở Hoắc Trung Khê không có xuất hiện phía trước, từng trong vòng một ngày hướng xâm nhập phía nam vào năm trăm dặm. Ở Trung Nhạc quốc phong vũ phiêu diêu hết sức, năm ấy hai mươi bốn tuổi Hoắc Trung Khê thành công thăng cấp Võ Thần, cũng ở một lần đuổi giết trung, đem tô liệt đánh thành trọng thương, sinh sôi bóp ở Bắc Nhạc quốc xâm lược bước chân. Trung Nhạc quốc có thể bảo toàn, Hoắc Trung Khê cũng nhảy trở thành Trung Nhạc nhân tâm trung thần. Ở theo sau mười năm, bởi vì có Hoắc Trung Khê tọa trấn, Trung Nhạc quốc vẫn luôn bình an thực.
Mà quốc gia khác, cũng bởi vì các có Võ Thần, đều không có đã chịu quá xâm lược, mà đồng thời cũng nhân cố kỵ quốc gia khác có Võ Thần, cũng không có cái nào quốc gia dễ dàng phát động quá chiến tranh. Cho nên nói, trừ bỏ Trung Nhạc quốc vẫn luôn chịu Bắc Nhạc quốc uy hiếp ngoại, mặt khác quốc gia là thập phần yên ổn.
Thẩm Hi hiểu biết đến cái này tin tức sau, vẫn luôn vô ngữ thực. Đem một quốc gia an nguy hệ ở một thân người thượng, này ở đời sau cái kia dân chủ xã hội là căn bản không có khả năng phát sinh sự. Ở Thẩm Hi xem ra, cái gì Võ Thần Kiếm Thần, tới một viên đạn đạo là có thể oanh cái tra đều không dư thừa, lộng một cái bom nguyên tử, phỏng chừng kia sáu cái Võ Thần có thể cùng nhau diệt. Chính bởi vì tồn ý nghĩ như vậy, Thẩm Hi liền đem Võ Thần cấp xem thường, xem so giấy còn bẹp.
“Lạc hậu nha lạc hậu, ngu muội nha ngu muội……” Thẩm Hi một bên cảm thán, một bên thanh kiếm thần võ thần hết thảy ném tới sau đầu đi, tiếp tục nàng bán cháo nghiệp lớn đi.
Thẩm Hi cũng không quá để ý xã hội này thống trị giả là ai, mặc kệ là Kiếm Thần Hoắc Trung Khê vẫn là hoàng đế an tu thận, đều ly nàng quá xa. Nàng một cái phổ phổ thông thông sinh hoạt ở xã hội tầng chót nhất tiểu dân chúng, là dẫm lên thang trời cũng với không tới này đó đại nhân vật.
Bất quá Thẩm Hi không thèm để ý, cũng không đại biểu cho người khác không thèm để ý, cũng không đại biểu tới nàng cháo quán thượng ăn cháo người không thèm để ý. Trung Nhạc quốc thổ đất mới lớn lên dân chúng, là thập phần sùng bái cùng yêu thích Kiếm Thần Hoắc Trung Khê. Mỗi ngày ở cháo quán thượng đàm luận Kiếm Thần, là bọn họ mỗi ngày tất làm công khóa. Không bao lâu, về Kiếm Thần hết thảy, ngay cả Hoàng đế bệ hạ vẫn luôn tưởng đem hắn muội muội gả cho Kiếm Thần, Kiếm Thần cùng nào mấy cái công chúa ăn cơm xong đã gặp mặt, nàng đều nghe rõ ràng.
Không riêng gì Kiếm Thần, đương kim bệ hạ an thận tu cũng là dân chúng thảo luận một cái quan trọng đề tài, bởi vì vị này Hoàng đế bệ hạ đăng cơ thành đế là rất có truyền kỳ sắc thái. Nghe nói đời trước hoàng đế là hắn ca ca, vị này tiền nhiệm hoàng đế thích đùa ngịch, mỗi khi mang theo Hoàng Hậu phi tử quy mô xuất động, nơi đi đến quan viên vì xu nịnh Hoàng Thượng, bốn phía phô trương, tiêu tiền như nước, làm cho dân chúng lầm than tiếng oán than dậy đất.
Đương bá tánh lâm vào nước sôi lửa bỏng bên trong khi, vẫn là vị kia Kiếm Thần Hoắc Trung Khê trường kiếm mà ra, phế đi tiền nhiệm hoàng đế, đem luôn luôn có hiền danh an tu thận đỡ thượng vương vị, đối với tiền nhiệm hoàng đế An Tu Cẩn, Kiếm Thần cũng không thêm giết hại, chỉ là làm hắn cầu nhân đắc nhân, đem hắn ném tới một cái phong cảnh tú mỹ tiểu sơn thôn, làm hắn có thể tự do tự tại du sơn ngoạn thủy đi.
Các bá tánh đại khái rất hận An Tu Cẩn, mỗi khi nhắc tới này đoạn, đều là vẻ mặt hả giận. Thẩm Hi không trải qua quá khi đó tình hình, cho nên trong lòng có điểm không cho là đúng, chỉ là đối cái kia bị phế bỏ hoàng đế An Tu Cẩn có điểm đồng tình, bất quá là ái du lịch thôi, đến nỗi ngay cả ngôi vị hoàng đế cũng không cho ngồi sao? Ngươi xem TV thượng, Khang Hi một năm cải trang đi nước ngoài rất nhiều lần đâu, cũng không ai nhảy ra nói muốn phế đi hắn đi? Đương nhiên, kia chỉ là TV, cùng lịch sử bất đồng, điểm này Thẩm Hi vẫn là minh bạch.
Mặc kệ hoàng đế cũng hảo, Kiếm Thần cũng thế, đều đối tiểu dân chúng Thẩm Hi không ảnh hưởng, Thẩm Hi đối quốc gia lớn nhất cống hiến, chính là mỗi ngày đi bày quán thời điểm, giao năm cái tiền thuế, năm cái tiền đối Thẩm Hi tới nói không tính nhiều, vẫn là có thể lấy ra tới, cho nên nàng cũng liền không lại đi chửi thầm cầm quyền giả, tiếp tục như tiểu con kiến giống nhau, cần lao kinh doanh nàng cháo phô.
Bận rộn nhật tử quá thực mau, ở bất tri bất giác trung, trong thị trấn liền ngày càng trở nên vui mừng lên, lại là mỗi năm một lần Tết âm lịch đã tới gần.
Tới rồi lúc này, Thẩm Hi mới ngạc nhiên phát giác, nguyên lai, chính mình đi vào thế giới này đã hơn hai tháng mau ba tháng. Từ thành thị bạch lĩnh đến một cái đầu đường bày quán bán cháo bần dân, Thẩm Hi không nghĩ tới chính mình ở ngắn ngủn thời gian nội, liền hoàn thành này một thật lớn chuyển biến, hiện tại hồi tưởng lên, đi dạo phố uống cà phê ăn cơm Tây dạo siêu thị thời gian, thế nhưng giống một hồi ngắn ngủi mộng. Mà cái này mộng, ở chính mình vì sinh hoạt bôn ba vất vả trung, tựa hồ liền phải chậm rãi đạm đi. Thẩm Hi còn không có tới kịp cùng trước kia tốt đẹp thời gian làm cáo biệt, kia đoạn thời gian cứ như vậy đã đi xa.
Thẩm Hi tính toán hảo, phải tốn một buổi trưa thời gian đi dư vị vãng tích, tưởng niệm sớm đã qua đời cha mẹ, đáng tiếc kế hoạch không đuổi kịp biến hóa, thương cảm cảm xúc mới vừa ấp ủ đi lên, cách vách Thúy Cô liền tới mời nàng cùng đi mua hàng tết, Thẩm Hi chối từ bất quá, chỉ phải buông kiếp trước đủ loại, đi cùng Thúy Cô lên phố.
Xã hội này, ăn tết là cái thực long trọng ngày hội, đại gia cực cực khổ khổ mệt nhọc một năm tích góp tiền tài, tựa hồ đều đang chờ ở thời điểm này hoa đi ra ngoài. Hơi chút không có trở ngại nhân gia, đều bao lớn bao nhỏ hướng gia xách đồ vật. Thẩm Hi tự nhiên cũng không thể ngoại lệ, cũng mua không ít đường mạch nha hạt dưa, rau quả thịt cá chờ hàng tết.
Qua tháng chạp mười lăm, trong thị trấn bỗng nhiên đã xảy ra một kiện làm Thẩm Hi thập phần chú ý sự tình.
Vẫn luôn ở chợ sáng thượng bày quán Thẩm Hi ngạc nhiên phát hiện, liền tại đây mấy ngày chi gian, mãn đường cái thế nhưng đều là ấn “Phúc Thụy Tường” ba cái chữ to Chỉ Đại, hơn nữa mọi người trong miệng đều tại đàm luận bánh kem cái này tân điểm tâm.
Ngay cả tới mua đồ ăn mọi người, cũng mỗi người đều lấy xách cái Chỉ Đại vì vinh, nếu ai còn dùng dây cỏ xách, sẽ có hiểu biết người hỏi hắn: “Như thế nào không xách cái túi nha, ngươi xem này nhiều phương tiện, có thể phóng thật nhiều đồ vật đâu. Ngươi xem ta này túi, mặt trên họa đào viên kết nghĩa đâu, là nhà ta kia tiểu tử cùng trường đưa tới, đẹp đi?” Sau đó kia người quen cũng sẽ trả lời: “Như vậy túi nhà ta cũng có, hôm nay nhà ta nữ nhi đi nàng cô gia, lấy túi trang lễ vật đi, ta còn cố ý mua nhị cân bánh kem làm nha đầu cho nàng cô mang đi, này bánh kem nha, lại mềm lại ngọt, thật đúng là ăn ngon nha……”
Thẩm Hi vừa nghe đến như vậy đối thoại, liền không khỏi nhấp miệng cười rộ lên. Nàng còn cố ý mượn một cái túi lại đây quan sát một phen, lại thấy Phúc Thụy Tường dùng giấy so nàng lúc trước dùng khá hơn nhiều, so đời sau Chỉ Đại còn muốn ngạnh, hơn nữa thủ công xác thật cũng hạ công phu, so Thẩm Hi làm tinh xảo quá nhiều. Mà kia Chỉ Đại thượng họa, cũng không phải thủ công vẽ đi lên, mà là in lại đi, tuy rằng ấn không có đời sau như vậy tinh mỹ, cũng đủ làm Thẩm Hi đại đại kinh ngạc một phen, nàng vẫn luôn đều cho rằng thế giới này không có in ấn thuật đâu. Để cho Thẩm Hi giật mình, không gì hơn Phúc Thụy Tường nhãn hiệu, dùng thế nhưng chính là lúc trước nàng tùy tay họa xuống dưới tiểu bạch thỏ ăn bánh trung thu, chẳng qua này đồ bị cao nhân cấp sửa lại một phen, thoạt nhìn so với lúc trước càng có ý nhị.
Thẩm Hi trăm triệu cũng không nghĩ tới, cái này Phúc Thụy Tường thế nhưng có như vậy đại bút tích, vài tháng vẫn luôn ẩn nhẫn không phát, sắp đến Tết âm lịch trước mới tung ra cái này trọng bàng bom, Thẩm Hi có thể nghĩ đến, Phúc Thụy Tường khẳng định sẽ chật ních, mà khác điểm tâm phô, tại đây trở tay không kịp hạ, sẽ bị bọn họ áp liền thân đều phiên bất quá tới. Cái này Tết âm lịch, chính là Phúc Thụy Tường kế hoạch lớn này nói Tết âm lịch.
Thu quán sau, Thẩm Hi còn cố ý đi Phúc Thụy Tường nhìn nhìn, quả nhiên thấy mua điểm tâm người nối liền không dứt, bọn tiểu nhị vội liền suyễn khẩu khí thời gian đều không có.
Thẩm Hi cũng không có đi vào, chỉ là rất xa nhìn trong chốc lát, sau đó liền chậm rãi xoay người đi rồi, khóe miệng ngậm một tia cười, thế giới này, ta đã tới, hơn nữa, còn để lại một chút đồ vật, này liền đáng giá!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 10:
Đây là Thẩm Hi đi vào thế giới này cái thứ nhất Tết âm lịch, cũng là Thẩm Hi quá cái thứ nhất cổ đại Tết âm lịch, cho nên Thẩm Hi rất là coi trọng, đã qua quán đời sau cái loại này đã không có tư vị năm, Thẩm Hi càng có rất nhiều tưởng ở chỗ này thể hội một chút ăn tết nguyên nước nguyên vị.
Mỗi ngày ăn qua cơm trưa sau, Thẩm Hi liền tễ ở rộn ràng nhốn nháo trong đám người, đi trên đường mua đồ vật, này cổ đại tuy rằng không có thế kỷ 21 như vậy tiên tiến như vậy giàu có, nhưng thật nhiều đồ vật, so đời sau kia máy móc chế tạo ra tới đồ vật thú vị rất nhiều.
Liền tượng này câu đối xuân, đời sau có đủ loại kiểu dáng, in ấn càng là tinh mỹ vô cùng, nhưng đại đa số đều không người thưởng thức. Nhưng ở chỗ này đâu, được đến một bức câu đối xuân không phải một việc dễ dàng. Đầu tiên nơi này không có in ấn tinh mỹ câu đối bán, sở hữu câu đối xuân tất cả đều là viết tay. Tiếp theo đâu, này viết tay thư pháp liền có hảo có thứ, lập ý liền có cao có thấp, ở đại niên mùng một bình luận mỗi nhà câu đối xuân, là đại gia tất làm sự, liền tính không biết chữ, cũng sẽ đi theo người khác phía sau xem náo nhiệt. Còn nữa đâu, này câu đối xuân cũng không phải là mọi nhà đều dán đến ra tới, một ít không biết chữ nhân gia, vì Tết âm lịch có thể được đến một bộ câu đối xuân, thường thường sẽ cầu thân dựa hữu, nhờ người tìm quan hệ, đương nhiên cũng có tiêu tiền mua.
Thẩm Hi tuy rằng cũng sẽ viết tự, đơn giản hoá không đơn giản hoá không nói, quang này dùng bút lông viết liền sầu chết nàng, cho nên này câu đối xuân, mười có 【 tám 】 chín nàng muốn đi mua. Còn có pháo pháo hoa, rượu thịt rau xanh, phúc tự song cửa sổ, tặng lễ vật phẩm, tân giày tân mũ…… Thẩm Hi hết thảy một chữ: Mua!
Tháng chạp hai mươi lăm, Thẩm Hi tế Thần Tài, tháng chạp hai mươi sáu, dọn dẹp một chút vệ sinh, tháng chạp hai mươi bảy, nàng bao một ngày sủi cảo, tháng chạp hai mươi tám, nàng cuối cùng một lần bày cháo quán, tiến đến ăn cháo mỗi một vị lão khách hàng, đều được đến nàng đặc biệt dâng tặng thịt heo cải trắng nhân đông lạnh sủi cảo một phần.
Trải qua này mấy tháng hiểu biết, Thẩm Hi đã biết ở thế giới này, còn không có sủi cảo đâu, người bình thường gia đều là chưng sủi cảo chưng màn thầu chưng bánh bao, này đại khái cùng xã hội này bột mì không thuần có quan hệ. Bột mì nếu có quá nhiều mạch phu nói, là sẽ ảnh hưởng bột mì dính độ, như vậy bột mì bao thành sủi cảo phóng tới trong nước nấu, thực dễ dàng liền nấu thành một nồi đồ ăn canh, vấn đề này, Thẩm Hi ở lần đầu tiên làm nấu sủi cảo thời điểm liền phát hiện, lần trước làm thời điểm, nấu sủi cảo liền phá gần một nửa. Cho nên, lần này làm sủi cảo bột mì, là Thẩm Hi cố ý mượn tới cái tiểu thạch ma ma lại ma, lại dùng tế cái sàng si lại si, si đến tinh tế, bạch bạch, cảm giác cùng đời sau không sai biệt lắm mới cùng thành mặt.
Thẩm Hi ở đưa tặng sủi cảo đồng thời, còn cố ý nói cho nhân gia, thứ này có thể chưng có thể nấu, nấu ăn tốt nhất, nấu thời điểm không cần nấu quá dài, bằng không dễ dàng nấu lạn.
Này một lão hộ khách đại hồi quỹ hành động đem này đó lão khách hàng đều cảm động hỏng rồi, đặc biệt là cái kia nghèo túng lão tiên sinh, càng là mượn tới giấy bút, đương trường cấp Thẩm Hi múa bút một bộ câu đối. Vế trên là: Một thùng nấu càn khôn, vế dưới là: Bát bảo an thiên hạ.
Thẩm Hi không hiểu thưởng thức, chỉ nhìn ra được này câu đối rất lớn khí, nhưng thật ra ở bên cạnh xem náo nhiệt mọi người lớn tiếng trầm trồ khen ngợi, còn có mấy cái toan thư sinh một cái kính rung đùi đắc ý: “Minh trang công bút tích, vẫn là như thế khí thế bàng bạc, không hổ năm đó quỷ tài chi xưng, tuy lão, dư uy hãy còn ở. Thẩm nương tử, này câu đối ngươi cần phải hảo sinh thu, năm nay đoạt giải nhất chi liên, tất là này liên.” Thẩm Hi chạy nhanh đem này câu đối thu hảo, sau đó trịnh trọng hướng lão tiên sinh hành lễ trí tạ.
Hai mươi chín hôm nay, Thẩm Hi dán hảo song cửa sổ, còn mua không ít điểm tâm, dự bị cấp tới chúc tết người ăn. Buổi chiều thời điểm, Thẩm Hi quan hảo viện môn, thiêu không ít nước sôi, cùng người mù gội đầu lại tắm rửa, tẩy trên người sạch sẽ. Đem nước tắm tràn nhà ở thu thập sạch sẽ, Thẩm Hi lại lấy ra kéo, cấp người mù cắt móng tay.
Người mù theo thường lệ ở đầu giường đất ngồi, Thẩm Hi ngồi vào hắn đối diện, nắm nổi lên hắn tay phải. Người mù tay, khô ráo ấm áp, đại mà thô ráp, Thẩm Hi tay lạnh lẽo như ngọc, tiểu xảo tinh tế. Nếu là bàn tay to dắt tay nhỏ, này nhất định là cực đẹp mắt một bức họa, hiện tại sao, là tay nhỏ nắm bàn tay to, làm Thẩm Hi nhìn qua, không hợp với lẽ thường thả hỉ cảm mười phần. Thẩm Hi cười hì hì ở người mù trong lòng bàn tay cào vài cái, ngứa người mù thẳng rút tay về. Thẩm Hi gắt gao giữ chặt người mù tay, cầm băng lãnh lãnh cây kéo ở người mù ngón tay tiêm hoảng nha hoảng, còn cố ý dùng cây kéo thường thường chạm vào người mù vài cái, đem người mù dọa thẳng nắm chặt nắm tay.
Hai người tay ngươi truy ta trốn chơi thật lớn trong chốc lát, Thẩm Hi cảm thấy cùng người mù cảm tình “Giao lưu” cũng không sai biệt lắm, lúc này mới kéo qua người mù tay, tỉ mỉ giúp hắn đem trường móng tay cấp cắt. Cắt xong móng tay, lại bế lên người mù chân, cho hắn cắt móng chân.
Trên tay dùng kéo, Thẩm Hi miệng cũng không nhàn rỗi: “Người mù a người mù, ngươi này mệnh hảo đi, ngay cả ta ba mẹ ta cũng chưa cho bọn hắn cắt quá móng tay, hôm nay đảo trước hầu hạ ngươi, chờ ngươi về sau tiền đồ, cũng đừng quên tỷ nha, tính tính, ngươi đều như vậy, còn hướng nào tiền đồ đi nha, vẫn là ta dưỡng ngươi đi…… Này đáng chết kéo, chính là không dùng tốt, ngươi xem, thiếu chút nữa liền cắt đến ngươi ngón tay, này nếu là có bấm móng tay thật tốt nha, ca ca hai hạ liền xong việc, tuyệt không mang cắt thịt. Cái này phá địa phương thật sự là quá lạc hậu, ta đánh giá liền làm bấm móng tay cương đều không có, càng đừng nói như vậy tinh tế công nghệ, xem ra, ta đời này là rốt cuộc dùng đến bấm móng tay……”
Giúp người mù cắt xong móng tay, Thẩm Hi lại hạ giường đất lấy tới lược, thế người mù xử lý hắn kia đã nửa làm tóc, trong miệng lại thỉnh thoảng nhàn: “Này cái gì phá địa phương, làm nam nhân lưu như vậy lớn lên tóc làm gì? Lưu cái tiểu tóc húi cua thật tốt, ngày thường rửa mặt hướng lên trên mạt hai hạ, liền đầu liền đều giặt sạch, sạch sẽ nhanh nhẹn làm việc gọn gàng, kia thật tốt nha. Nói nữa, nam nhân lưu tóc dài, này không phải đoạt nữ nhân nổi bật sao? Tóc dài phiêu phiêu, luôn luôn chính là nữ nhân độc quyền nha……”
Người mù rửa sạch sẽ, móng tay cũng cắt, tóc cũng sơ hảo, cả người thoạt nhìn đã thoải mái thanh tân lại an tĩnh, Thẩm Hi nghiêng đầu đánh giá hắn đã lâu, trên mặt bỗng nhiên hiện ra một cái nghịch ngợm tươi cười, nàng hắc hắc cười hai tiếng, vươn tay đi dùng đầu ngón tay chọn cao người mù cằm, dáng vẻ lưu manh nói: “Nữu, cấp đại gia cười một cái!” Sau khi nói xong, lại cảm thấy không quá hợp với tình hình, lại sửa lời nói: “Không đúng không đúng, hẳn là nói như vậy, tướng công, tới, cấp nương tử cười một cái……”
Đáng tiếc nàng “Tướng công” đã điếc lại ách lại hạt, nghe không được cũng nhìn không tới nàng đang làm gì, đừng nói cười, nhân gia liền mí mắt cũng chưa chớp một chút —— có lẽ chớp, bất quá hắn đôi mắt thượng che mảnh vải đâu, chớp cũng nhìn không thấy.
Đại niên ba mươi hôm nay, mới vừa ăn qua cơm sáng, Thẩm Hi liền bắt đầu chuẩn bị một năm trung quan trọng nhất một cơm. Thiết thịt, rửa rau, thu thập cá tôm, tới giữa trưa khi, đã làm ra hai bàn phong phú đồ ăn.
Thẩm Hi cũng không biết người mù gia tên họ là gì, còn dùng tế không tế tổ trước, dù sao cũng tượng mô ra dáng bày một tịch rượu và thức ăn, lung tung nói thầm một phen, xem như tế tổ.
Tế tổ đồ vật trước bãi không triệt, Thẩm Hi lại ở trên giường đất khai một bàn. Thịt kho tàu, hấp cá, thì là thịt dê, du nấu đại tôm, thịt kho tàu thịt lưng, rau trộn gà ti, thanh quấy dưa chuột, còn có một cái viên canh. Thẩm Hi gia đồ ăn, không thể nói không phong phú.
Đem người mù đỡ đến cái bàn trước, Thẩm Hi đảo thượng hai ly rượu, một ly đưa cho người mù, một ly chính mình bưng lên: “Người mù, này cũng coi như là hai ta ở bên nhau quá cái thứ nhất Tết âm lịch, ta cũng không khác nói, liền một câu, có ta một ngụm ăn, quyết sẽ không làm ngươi chết đói, cụng ly!” Như thế cảm động nói, người mù nghe không được, chỉ là yên lặng phủng Thẩm Hi phóng tới trong tay hắn chén rượu, bình yên bất động. Thẩm Hi uống một ngụm rượu, thấy người mù không động tĩnh, biết hắn là nghe không được, nắm khởi người mù tay, liền đem chén rượu giơ lên người mù bên miệng.
Người mù nhợt nhạt uống một ngụm, đại khái là trước đây uống qua đi, không có làm ra le lưỡi hà hơi loại này tay mới động tác tới, trên mặt vẫn là bình tĩnh không có gì biểu tình. Thẩm Hi chạy nhanh hiệp một miếng thịt bỏ vào hắn trong miệng, người mù ai đến cũng không cự tuyệt, rất thống khoái ăn luôn. Thẩm Hi nấu ăn tay nghề vẫn là thực tốt, rốt cuộc đương gia đình bà chủ như vậy nhiều năm, lại sống một mình thật dài thời gian, là không thiếu được chính mình động thủ. Người mù thập phần thập phần cổ động, nhiều như vậy đồ ăn, ăn xong đi hơn phân nửa. Thẩm Hi có tâm thử xem người mù tửu lượng, cố ý cấp người mù uống lên không ít rượu, nhưng như vậy nhiều rượu xuống bụng, người mù một chút men say cũng không có, chỉ là mặt càng ngày càng bạch, đem Thẩm Hi dọa cái quá sức, sợ hắn lại uống ra nội thương gì đó, cũng không dám lại cấp người mù uống lên.
Thẩm Hi hôm nay thật cao hứng, đã có đã nhiều năm, từ nàng biết Triệu dịch có ngoại tình sau, mỗi năm trừ tịch đều là chính nàng một người quá, đây là nhiều năm như vậy tới lần đầu tiên có người bồi chính mình quá Tết âm lịch, mặc dù người này không nói một lời, Thẩm Hi cũng cảm thấy thực thỏa mãn.
Từ nay về sau, không hề là một người a……
Trước mắt người này, sẽ không phản bội chính mình, sẽ không cùng người khác thông đồng ở bên nhau, cũng sẽ không lại làm chính mình thương tâm, thân thể hắn, hắn hết thảy, đều là triệt triệt để để thuộc về chính mình, đời này kiếp này!
Thẩm Hi cười, cười, trong mắt không biết sao liền có nước mắt, trên mặt không biết khi nào liền có nước mắt.
Thẩm Hi đem vùi đầu ở người mù trước ngực, đơn giản rối tinh rối mù thống thống khoái khoái khóc một hồi.
Người mù nghe không được nhìn không tới, cũng không biết Thẩm Hi ở khóc, chỉ là thẳng tắp đĩnh thân mình, chống đỡ phác gục ở hắn trong lòng ngực Thẩm Hi.
Thẩm Hi khóc thống khoái, chính mình nhảy hạ giường đất đi, đánh bồn thủy, tẩy đi trên mặt nước mắt.
Tẩy bãi mặt, nàng phát hiện người mù lại ngồi trở lại đầu giường đất thượng phát ngốc, biểu tình trước sau như một chết lặng mờ mịt.
“Người mù, ngươi……” Thẩm Hi thất bại thở dài một hơi, xem ra chính mình hơn hai tháng nỗ lực, ở người mù trong lòng, không có kích khởi nửa điểm cảm động.
Đại khái là bởi vì hắn nhiều năm như vậy tao ngộ, nhìn quen nhân tình lạnh nhạt, chịu quán trách đánh cùng vứt bỏ, đối sinh hoạt sớm đã đánh mất tin tưởng. Chính mình đối hắn là tốt là xấu, hắn căn bản là không để bụng. Huống chi hắn nghe không được nhìn không tới, ngươi đã làm bất luận cái gì thay đổi, hắn vô pháp trực tiếp đi minh bạch, mà là cần thiết ở từng giọt từng giọt trung, chậm rãi làm hắn cảm nhận được, đến lúc đó, đại khái hắn sẽ có một ít thay đổi đi. Huống chi, đối Thẩm Hi tới nói, nàng chỉ cần có người bồi ở bên người nàng, không hề làm nàng chịu đủ tịch mịch chi khổ, này liền vậy là đủ rồi. Hơn nữa liền nàng nội tâm tới giảng, nàng thực thích người mù hiện tại bộ dáng, cái dạng này, liền sẽ không phản bội nàng, liền sẽ không rời đi nàng, không phải sao?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 11:
Buổi chiều thời điểm, y theo trước kia ăn tết tập tục, Thẩm Hi bắt đầu cùng bánh mì sủi cảo.
Bao hảo về sau, Thẩm Hi xem sắc trời còn sớm, liền lấy một mâm sinh sủi cảo đi đưa cho Quách thẩm, mấy ngày nay Quách thẩm rất chiếu cố nhà mình, thường thường đưa điểm cải trắng hành tây gì đó, Thẩm Hi cũng không phải kia không biết điều người, cũng thường xuyên bưng điểm tâm cùng thức ăn đưa qua đi.
Vừa khéo thực, Quách thẩm gia đang ngồi một đại bang ba cô sáu bà ở nói chuyện phiếm đâu, vừa thấy Thẩm Hi lấy sủi cảo, mỗi người trắng nuột đáng yêu, không khỏi đều hỏi: “Thẩm gia nương tử, ngươi lấy đó là cái gì, sủi cảo? Cũng quá nhỏ đi”
“Các vị thím tẩu tử đều ở đâu. Đây là ta bao sủi cảo, buông ra trong nước nấu, nấu chín là có thể ăn.” Này đó thím đại nương Thẩm Hi cũng đều nhận thức, chẳng qua không có Quách thẩm quen thuộc thôi.
Một cái nhanh tay phụ nhân chu nương tử duỗi tay liền cầm một cái, lập tức liền đem sủi cảo túm biến hình, đem mặt còn dính một tay, ngượng ngùng buông ra tay nói: “Như thế nào vẫn là sinh?”
Bên cạnh cái kia kêu Lý thẩm phụ nhân cười nói: “Ai làm ngươi ái chiếm tiểu tiện nghi đâu, xứng đáng dính một tay.”
Kia chu nương tử cũng không giận, vẫn cười mị mị hỏi Thẩm Hi: “Thẩm gia nương tử, thứ này muốn như thế nào ăn nha?”
Thẩm Hi nói: “Trong nồi phóng thủy, thiêu khai sau liền đem sủi cảo bỏ vào đi, nấu cái mười lăm phút đi, vớt ra tới liền có thể ăn.”
Kia chu nương tử tiếp đón Quách thẩm nói: “Quách thẩm, ngươi mau đi nấu đi, làm chúng ta cũng nếm thử mới mẻ, chúng ta còn không ăn qua sủi cảo nào.”
Nghe xong lời này Quách thẩm liền không cao hứng, Thẩm Hi mỗi lần đưa cho nàng đồ vật đều ăn ngon thực, nhà mình đều ăn không đủ, sao có thể để cho người khác ăn đi a. Nàng lão nhân gia kiến thức rộng rãi, kinh sóng gió nhiều thực, lập tức bất động thanh sắc nói: “Ta làm Thẩm gia nương tử nói nói như thế nào làm đi, chúng ta nếu là cũng sẽ làm, chính là mỗi ngày ăn, kia cũng có sẵn.”
Quách thẩm con dâu tự nhiên là rất nhà mình bà bà, cũng theo bà bà nói nói: “Thẩm gia muội tử, làm cái này sủi cảo phải dùng cái gì nha, ngươi nói một chút ta đi chuẩn bị.”
Thẩm Hi lại không ngốc, tự nhiên minh bạch phương diện này loanh quanh lòng vòng, lập tức cười nói: “Này liền cùng chưng sủi cảo giống nhau, chẳng qua là dùng thủy nấu thôi. Muốn nói không giống nhau nha, chính là kia mặt đến hảo hảo ma ma, lại tinh tế si si.”
Quách thẩm nói: “Ai nha, thật là không vừa khéo, nhà ta thạch ma còn ở Thẩm nương tử gia đâu.”
Thẩm Hi cũng nói: “Ân, ở nhà ta đâu, bất quá ta còn không có dùng xong, tưởng buổi tối lại ma điểm tế mặt đâu, Quách thẩm ta quá mấy ngày cho ngươi đưa lại đây đi.”
Quách thẩm còn không có trả lời, kia chu nương tử lại cười hì hì nói: “Thạch ma nha, nhà ta liền có, đợi chút ta liền đi dọn. Này chưng ta là ăn qua, này nấu ta cũng thật không kiến thức quá, ngươi nói này mặt làm gì đó, tổng nấu có thể hay không phá a?”
Thẩm Hi giải thích nói: “Chỉ cần không lâu sau liền nấu không phá.”
Quách gia con dâu thừa dịp người khác không chú ý, vừa muốn bưng sủi cảo đi, chỉ nghe chu nương tử lại nói: “Nha, này nấu sủi cảo chúng ta chưa thấy qua, thời gian này dài ngắn cũng thật không hảo nắm giữ. Thím, nếu không hiện tại liền đem này sủi cảo nấu, làm chúng ta đều học học?”
Quách thẩm kia mặt lập tức kéo thật dài, bất mãn trừng mắt nhìn chu nương tử liếc mắt một cái. Kia chu nương tử lại chỉ lo nhìn chằm chằm Quách gia con dâu trong tay sủi cảo, hồn không để ý.
Quách gia con dâu nhìn bà bà liếc mắt một cái, tựa hồ đang hỏi nên làm cái gì bây giờ, kia Quách thẩm không vui nói: “Tức phụ, này bàn sủi cảo là Thẩm gia nương tử tâm ý, ngươi phần đỉnh đi xuống. Ngươi lại lấy chút đồ ăn mặt tới, chúng ta kết phường làm một đốn nấu sủi cảo, làm Thẩm nương tử giáo chúng ta như thế nào nấu, về sau nha, này các gia đều sẽ nấu, liền không cần lại phiền toái người khác.”
Vừa nghe Quách thẩm thả lời nói, kia chu nương tử mặt mày hớn hở nói: “Ta đây đi lấy thạch ma, hôm nay ta cũng nếm thử nấu sủi cảo là cái gì tư vị.” Dứt lời, một hiên rèm cửa đi ra ngoài.
Này Quách gia đại tẩu rất khôn khéo, biết này sủi cảo là đại gia làm, nếu không lưu đại gia ăn mấy cái sẽ có người ta nói nhàn thoại. Bất quá nếu là làm nhiều, để cho người khác ăn không trả tiền nhà nàng đồ vật, lại cảm thấy đau lòng, đặc biệt là này bạch diện, bình thường liền ăn rất ít, bất quá tại đây lớn hơn tiết thời điểm, mới mua tới một ít, tuyệt đối không thể lãng phí đến chu nương tử người như vậy trên người. Cho nên nàng thứ gì cũng không nhiều lắm lấy, chỉ múc một tiểu gáo mặt, lấy ra tới non nửa viên cải trắng tâm, hỏi Thẩm Hi nói: “Thẩm gia muội tử, mấy thứ này đủ sao?” Thẩm Hi gật gật đầu nói: “Đồ ăn lại thiếu chút, không dùng được nhiều như vậy.”
Chu nương tử gia cách nơi này cũng không xa, thực mau liền thu hồi thạch ma, mấy người đem kia bột mì lại dùng thạch ma ma mấy lần, lại dùng cái sàng si đi bên trong thô ráp đồ vật, lưu lại rất nhỏ rất nhỏ bạch diện.
Kia Thẩm nương tử bắt đem tế bạch diện quan sát một phen, còn nói thêm: “Thẩm nương tử chính là có thể cân nhắc, xem này mặt tế, như vậy tế mặt làm được sủi cảo khẳng định ăn ngon, đệ muội, chạy nhanh nhiều lấy điểm mặt tới, ta hôm nay nhưng đến ăn nhiều mấy cái.”
Lời này lại đổi lấy Quách thẩm một cái xem thường, Quách gia con dâu tuy rằng thuận miệng đáp ứng rồi một tiếng, nhưng lại trước sau không nhúc nhích địa phương. Chu nương tử thảo cái mất mặt, bất quá nàng cũng không giận, vẫn là cười tủm tỉm cùng mọi người cùng nhau ma mặt.
Năm sáu cái phụ nhân đồng thời động thủ, có cùng mặt, có xắt rau băm đồ ăn, chỉ chốc lát sau công phu đồ ăn mặt liền chuẩn bị tốt. Thẩm Hi nói: “Này mặt hòa hảo, không cần khởi xướng tới, chỉ tỉnh một lát liền hảo, như vậy mặt dùng tốt. Cái này nhân, liền không cần ta nói đi, tất cả mọi người đều quấy quá.”
Kia chu nương tử rồi lại hỏi: “Thẩm nương tử, nhà ngươi sủi cảo đều phóng cái gì nhân nha?”
Thẩm Hi nhìn nàng một cái, lười đến chọc nàng, chỉ là nhàn nhạt nói: “Dầu muối là khẳng định muốn phóng, nếu là có ngũ vị hương mặt hoa tiêu mặt dầu mè gì đó, phóng điểm tốt nhất, trứng gà tôm bóc vỏ thịt gì đó, có cái gì phóng cái gì bái.”
Kia chu nương tử le lưỡi nói: “Ngoan ngoãn, cái này sủi cảo bao ra tới khẳng định ăn ngon, bên trong muốn phóng như vậy nhiều đồ vật nào, này nhưng ăn không nổi. Liền tính không bỏ nhân, mỗi ngày ăn như vậy tế bạch diện, kia cũng ăn không nổi, ta lại không giống Quách thẩm nhân duyên tốt như vậy, bằng bạch liền có đưa ăn.”
Thấy nàng càng nói càng không đàng hoàng, Quách thẩm vội vàng chen vào nói nói: “Thẩm gia nương tử, ngươi xem này mặt được rồi sao?”
Thẩm Hi cũng sấn này cơ hội qua đi xem mặt đi, ly cái này thần kinh hề hề chu nương tử xa một chút.
Chúng phụ nhân đều sẽ làm chưng sủi cảo, nấu sủi cảo bất quá là nhỏ một chút thôi, trình tự đều là giống nhau, cho nên thực mau, ba bốn mươi cái sủi cảo liền bao hảo.
Nước nấu sôi sau, sủi cảo cũng hạ nồi, Thẩm Hi hỗ trợ xem nồi, nói cho đại gia khi nào vớt sủi cảo thích hợp, chờ sủi cảo vớt ra tới sau, thiên đã đêm đen tới. Thẩm Hi nhớ người mù, toại hướng Quách thẩm cáo từ: “Quách thẩm, thiên quá muộn, ta phải đi trở về, ta ra tới nhà ta tướng công không biết, ta sợ hắn lo lắng.”
Quách thẩm đem nàng đưa đến cửa, nhìn độc thân độc ảnh Thẩm Hi, đột nhiên thở dài một tiếng: “Ai, quán thượng như vậy một vị, thật đúng là vất vả ngươi.”
Thẩm Hi không thích nghe người khác dùng thương hại khẩu khí nói người mù, vì thế đạm đạm cười: “Không có gì vất vả, chẳng qua là nhiều người ăn cơm thôi. Quách thẩm ngươi trở về đi, sủi cảo nên ra khỏi nồi.”
Quách thẩm nói: “Đợi chút ta làm ngươi đại tẩu tử cho ngươi đưa điểm hạt dưa kẹo mạch nha viên gì đó, nếu không này gác đêm nhưng gian nan thực.”
Thẩm Hi nói: “Đường gì đó ta cũng mua không ít, liền không cần làm phiền đại tẩu tử.”
Hai người đang ở cửa nói chuyện, lại thấy kia chu nương tử bưng một đại bàn nóng hôi hổi sủi cảo tiểu bước chạy vội liền ra tới. Thấy Thẩm Hi cùng Quách thẩm đứng ở cửa đâu, cấp hoang mang rối loạn tễ qua đi nói: “Sấn nóng hổi cho ta gia tiểu bảo nếm thử đi, lạnh liền không thể ăn.”
Chờ nàng chạy xa, Quách thẩm hướng nàng hung hăng phỉ nhổ nói: “Quang chiếm tiện nghi không có hại, đi nào đều nhận người phiền, nếu không phải xem ở đồng tông phân thượng, ta sớm bất hòa nàng đi lại. Thẩm nương tử ngươi nhưng ngàn vạn cách xa nàng điểm, nàng người này một bụng oai tâm nhãn, không chừng khi nào là có thể cắn ngươi một ngụm.”
Rốt cuộc nhân gia hợp với thân thích đâu, loại sự tình này Thẩm Hi một ngoại nhân cũng không hảo phát biểu ý kiến, Thẩm Hi chỉ là cười cười, liền từ Quách thẩm, chạy nhanh trở về nhà.
Hai đời làm người Thẩm Hi đã sớm biết, hàng xóm chi gian, có tới có lui phương là ở chung chi đạo, tiểu keo kiệt, không có người sẽ lấy thiệt tình đối đãi. Hàng xóm chi gian ở chung hảo, so thân nhân còn muốn mượn lực ba phần, cho nên Thẩm Hi cùng hàng xóm chi gian chưa bao giờ bủn xỉn. Đến nỗi Quách thẩm nói cái kia chu nương tử, Thẩm Hi cũng chướng mắt nàng làm người, tự sẽ không chủ động đi trêu chọc.
Về đến nhà, Thẩm Hi điểm thượng ngọn nến, đêm nay là giao thừa, nàng cũng cùng người khác giống nhau, mua mấy cây hồng hồng ngọn nến, tính toán điểm đến hừng đông. Còn dẫm ghế, ở cửa treo hai ngọn lửa đỏ đèn lồng, ở đỏ rực ánh đèn chiếu rọi hạ, ngay cả Thẩm Hi gia kia phiến phá cửa gỗ đều tinh thần không ít. Đánh một chút hồ dán, Thẩm Hi đem lão tiên sinh cho nàng viết câu đối xuân dán ở cửa, trạm xa nhìn xem không có dán oai, lúc này mới vừa lòng hồi phòng bếp nấu cơm đi.
Thẩm Hi điểm đại táo, hạ điểm sủi cảo, lại đem giữa trưa thừa đồ ăn nhiệt nhiệt, cùng người mù cùng nhau ăn cơm tất niên. Người mù tựa hồ thực thích ăn sủi cảo, lại ăn tam đại chén.
Cơm còn không có ăn xong đâu, bên ngoài hoa đùng bang liền nhớ tới pháo thanh, trong phòng cũng bị pháo pháo hoa chiếu sáng ngời sáng ngời. Cái này trừ tịch, từ lúc này khởi, chân chính náo nhiệt lên.
Ăn xong cơm, lại không có liên hoan tiệc tối xem, Thẩm Hi liền điểm một cây hương, cũng lấy ra pháo pháo hoa tới cửa phóng. Nơi này bán pháo chỉ có hai loại, một loại là vang hai hạ cái loại này pháo nổ hai lần pháo, một loại là pháo hoa. Pháo hoa tự nhiên so ra kém đời sau nhiều màu đa dạng, đóa hoa cũng ít hơn nhiều, bất quá màu sắc rực rỡ nhưng thật ra thực tươi đẹp, xinh đẹp khẩn. Đáng tiếc Thẩm Hi lá gan có điểm tiểu, sợ bị băng tay, không dám để sát vào đốt lửa, luôn là không đợi hoả tuyến điểm liền chạy đi, ở bên cạnh sợ hãi rụt rè chờ nửa ngày, mới dám tiến lên lại một lần nữa điểm.
Một đám ở trên phố phóng pháo nam hài tử nhìn đến Thẩm Hi này buồn cười bộ dáng, không cấm đều cười vây quanh lại đây. Thẩm Hi cũng không giận, cười tủm tỉm nói: “Các ngươi ai phóng hảo nha, giúp ta phóng phóng đi, nhà ta pháo cũng không ít đâu.”
Một cái mười mấy tuổi choai choai tiểu tử dẫn đầu chạy ra tới: “Ta tới ta tới, ta lá gan nhưng lớn.”
Thẩm Hi đem hương đưa cho hắn, kia tiểu tử đi đến pháo bên cạnh, duỗi dài quá cánh tay, lấy hương đầu hướng kíp nổ thượng điểm. Thẩm Hi vội vàng hô: “Chạy mau chạy mau, đừng tạc.” Bên cạnh tiểu hài tử đều cười: “Ở cách xa nào, tạc không được.”
Kia choai choai tiểu tử đem kíp nổ điểm sau, chạy nhanh sau này chạy, mới vừa đứng ở Thẩm Hi bên cạnh, kia pháo “Pi” một tiếng liền thượng thiên, “Quang quang” hai vang, chấn đất rung núi chuyển.
Tiểu hài tử ngẩng đầu lên, nhìn bầu trời lửa đạn, trên mặt đều tràn đầy hạnh phúc tươi cười.
Hài tử…… Cỡ nào đáng yêu a!
Đời trước tuổi trẻ không hiểu chuyện, không biết quý trọng chính mình, chung nhưỡng đại họa, cả đời không dục. Này không chỉ có là chính mình cả đời bi kịch căn nguyên, cũng là chính mình đối tương lai không thèm quan tâm nguyên nhân.
Hiện tại, chính mình không hề là kia tàn khuyết thân thể, chính mình còn có thể tái sinh dục, chính mình còn sẽ có chính mình hài tử…… Thẩm Hi bỗng nhiên cảm thấy, hiện tại sinh hoạt, thực hảo, thực hảo!
“Thím, còn nã pháo sao?” Có hài tử ở túm Thẩm Hi quần áo, cao giọng hỏi.
Thẩm Hi cúi đầu, nhìn tiểu hài tử kia lại chờ mong khuôn mặt nhỏ, ôn nhu nói: “Phóng, thím gia pháo có rất nhiều, hôm nay nhưng kính các ngươi phóng!”
Bọn nhỏ bộc phát ra một trận hoan hô.
Thẩm Hi trở lại trong phòng, đem chính mình chuẩn bị pháo cùng pháo hoa toàn bộ lấy ra tới, ở tiểu hài tử tiếng hoan hô trung, Thẩm Hi cửa nhà, rầm rầm pháo thanh, vang vọng vân tiêu.
Thẩm Hi cùng bọn nhỏ nháo đến đã khuya, chờ nàng đóng cửa về phòng khi, phát hiện người mù đã ngủ rồi.
Bên ngoài như vậy náo nhiệt, này cũng có thể ngủ được?
Cười thầm người mù ngủ ngon, Thẩm Hi cũng cởi quần áo, chui vào ổ chăn.
Đón giao thừa gì đó, trước ngủ một giấc rồi nói sau.
Thói quen tính hướng người mù trong lòng ngực co rụt lại, dự đoán giấc ngủ lại không có đúng hạn tới.
Gối người mù cánh tay, Thẩm Hi chậm chạp khó miên.
Bên người người nam nhân này, hẳn là trên thế giới này bồi chính mình cả đời đi? Tuy rằng hắn không thể ngôn không thể nghe không thể xem. Lại đổi cái nam nhân quá phiền toái, hơn nữa cái này tam thê tứ thiếp xã hội, nam nhân lại quá dễ dàng thay lòng đổi dạ, vẫn là cái này người mù hảo, ít nhất, hắn khẳng định sẽ không rời đi chính mình, cũng không có khả năng đi nạp thiếp, tuy nói không thể dưỡng gia, bất quá này không là vấn đề, chính mình cần mẫn chút, tổng có thể nuôi sống hai người. Không, không, về sau có lẽ sẽ là ba người bốn người, chính mình sẽ sinh một đống tiểu bảo bảo, tới đền bù chính mình đời trước khuyết điểm.
Khát khao tốt đẹp tương lai, Thẩm Hi trên mặt mang theo tươi cười, rúc vào người mù trong lòng ngực, chậm rãi chìm vào mộng đẹp.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 12:
Đại niên mùng một, ngày mới tờ mờ sáng Thẩm Hi liền dậy, nàng cho rằng chính mình khởi không muộn, còn không chờ nàng rửa mặt đâu, liền nghe được có người quang quang phá cửa. Nàng chạy nhanh nhấp hai phía dưới phát đi mở cửa. Then cửa mới vừa rút ra, đại môn đã bị người từ bên ngoài đẩy ra, sau đó phần phật xông tới một đám tiểu hài tử, vây quanh Thẩm Hi không ngừng kêu “Thẩm thẩm, ăn tết hảo” “Thím, Tiểu Trụ Tử cho ngài chúc tết lạp”.
Nhìn này đàn đáng yêu tiểu gia hỏa, Thẩm Hi đôi mắt đều cười không phùng, liên thanh nói: “Hảo hảo hảo. Đại gia mau tiến vào, thím cho các ngươi đường ăn.” Lời kia vừa thốt ra, Thẩm Hi liền giác ra có điểm không ổn tới, người mù còn ở ổ chăn nằm đâu, bọn nhỏ vào nhà không quá phương tiện. Còn không chờ nàng mở miệng nói cái gì đâu, bọn nhỏ đã đều nhanh như chớp chạy vào nhà. Thẩm Hi chỉ có thể cười khổ một tiếng, đi theo bọn nhỏ vào phòng.
Bọn nhỏ đã sớm nghe đại nhân nói qua, cái này thẩm thẩm trong nhà có cái hạt thúc thúc, bất quá ngày thường Thẩm Hi không quá ở nhà, bọn họ cũng liền không cơ hội tới xem hạt thúc thúc, hiện tại rốt cuộc có cơ hội nhìn đến tò mò đã lâu người mù, bọn nhỏ đương nhiên chạy so con thỏ còn nhanh.
Tiến trong phòng, bọn nhỏ liền đều đem ánh mắt đầu hướng về phía trên giường đất, quả nhiên, trong ổ chăn, nằm một cái đôi mắt gắt gao nhắm thúc thúc.
Bọn nhỏ hai mặt nhìn nhau, ai cũng không dám nói chuyện, qua thật lớn trong chốc lát, mới có một cái đại hài tử tráng lá gan nói: “Thúc thúc ăn tết hảo!”
Trên giường đất không hề động tĩnh.
Tiểu hài tử nhóm không biết làm sao, hoảng loạn nhìn về phía lẫn nhau.
Thẩm Hi tiến vào nhìn đến loại tình huống này, không khỏi ôn nhu cười nói: “Không cần sợ hãi, thúc thúc lỗ tai cũng có chút vấn đề, nghe không được các ngươi nói chuyện, cho nên hắn không biết các ngươi tới.” Dứt lời, đoan quá thịnh kẹo mâm, cấp một người bắt một phen đường nhét vào bọn họ trong túi: “Tới, ăn đường, thẩm thẩm mua đường nhưng nhiều đâu, tới, một người một phen.” Bọn nhỏ vừa thấy Thẩm Hi cho một đống kẹo, lập tức liền đều cao hứng lên, tay nhỏ che lại túi tiền, trong miệng không ngừng nói tạ.
Thẩm Hi thích bọn nhỏ, lại một người cấp bắt một đống hạt dưa trang trong túi, lại một người cho một khối điểm tâm, đem bọn nhỏ mỹ ứa ra nước mũi phao. Ở Thẩm Hi gia chơi thật lớn trong chốc lát, mới lưu luyến không rời đi nhà khác chúc tết.
Nhìn bọn nhỏ cao hứng bộ dáng, Thẩm Hi trong lòng cũng là ấm áp.
Sợ còn có người tới chúc tết, Thẩm Hi chạy nhanh thượng giường đất, đem người mù từ ổ chăn trung túm ra tới, người mù tựa hồ không ngủ tỉnh, trên người mềm như bông, Thẩm Hi nửa đỡ nửa ôm giúp hắn mặc vào quần áo mới. Làm hắn dựa tường ngồi xong, chính mình nhanh chóng điệp hảo đệm chăn.
Lại hầu hạ người mù rửa mặt xong, sơ hảo đầu, nhìn người mù sạch sẽ thực, lúc này mới đi bếp hạ nấu sủi cảo.
Sủi cảo là ngày hôm qua làm được, Thẩm Hi để lại một thế, tạm gác lại sáng nay nấu.
Ở Thẩm Hi nấu sủi cảo thời điểm, lại tới nữa hai bát hài tử chúc tết, Thẩm Hi lại là đường lại là hạt dưa điểm tâm, đem bọn nhỏ đều vui mừng đuổi đi.
Chờ Thẩm Hi nấu xong sủi cảo trở về, phát hiện người mù lại sờ soạng đem kia mảnh vải mông ở đôi mắt thượng, Thẩm Hi không cấm lải nhải nói: “Nếu đều mù, hệ như vậy cái đồ vật làm gì, chơi khốc a?” Bất quá nàng không có đi trích người mù mảnh vải, bởi vì trước kia rửa mặt thời điểm Thẩm Hi giúp hắn trích quá vài lần, nhưng sau lại hắn đều sờ soạng chính mình lại bịt kín. Thẩm Hi không kia phân nhàn tâm tổng quản hắn, cũng liền mặc kệ nó.
Đại khái là Thẩm Hi hào phóng đã ở bốn phía truyền khắp đi, ở Thẩm Hi cùng người mù ăn cơm thời điểm, lại tới nữa vài bát tiểu hài tử chúc tết, này đó hài tử cư trú muốn xa một ít, có Thẩm Hi cũng chưa gặp qua. Bất quá Tết nhất, cũng không thể đem bọn nhỏ đánh ra đi không phải, điểm tâm là một lát liền không có, Thẩm Hi từng cái cấp bọn nhỏ đường cùng hạt dưa.
Nhìn bọn nhỏ vui sướng ra bên ngoài chạy, Thẩm Hi âm thầm lau mồ hôi lạnh, may mắn kẹo cùng hạt dưa mua nhiều, nếu không tới chúc tết không cho đường, chính mình người này nhưng ném lớn.
Thẩm Hi nguyên bản cho rằng sẽ không có bao nhiêu người tới chúc tết, rốt cuộc chính mình ở chỗ này không có thân thích, hơn nữa tới mới ngắn ngủn mấy tháng thời gian, nhưng làm Thẩm Hi không nghĩ tới chính là, ăn cơm xong sau, liền lục tục tới không ít đại cô nương tiểu tức phụ chúc tết, Thẩm Hi gia một buổi sáng liền không có đoạn hơn người. Thẩm Hi cân nhắc đại khái là bởi vì tối hôm qua Thẩm Hi hào phóng làm bọn nhỏ thả nửa đêm pháo duyên cớ đi, còn có một cái khả năng chính là đại gia đối người mù rất tò mò.
Đại cô nương nhóm bởi vì không lấy chồng nguyên nhân, có thể đi nhân gia hữu hạn, tiểu tức phụ cũng bởi vì quá tuổi trẻ, không hảo tùy ý xuất nhập có nam nhân nhân gia. Hôm nay là chính đại quang minh có thể tham quan người mù nhật tử, ngày thường đã sớm bị lòng hiếu kỳ mãn trướng các nữ nhân, tự nhiên sẽ không từ bỏ cơ hội này.
Nhìn đại cô nương tiểu tức phụ ánh mắt radar giống nhau xoát xoát quét ở người mù trên người, Thẩm Hi chỉ phải may mắn may mắn người mù nhìn không thấy nghe không được, nếu không bị nhiều như vậy nữ nhân nhìn, khẳng định sẽ ngượng ngùng né tránh.
Các cô nương xem xong rồi người mù, đính thân may mắn chính mình vị hôn phu không tàn tật, không đính thân cô nương tắc bắt đầu lo lắng chính mình việc hôn nhân. Kết hôn tiểu tức phụ lo lắng lại bất đồng, chính mình sinh hoạt sau sẽ biết dưỡng gia vất vả, đối không đáng tin cậy nam nhân, còn muốn dưỡng nam nhân Thẩm Hi là trăm phần trăm đồng tình.
Chỉ có một gầy yếu tiểu tức phụ thở dài một tiếng: “Thẩm gia muội tử, ngươi cũng đừng quá khó chịu, nhà này tướng công như vậy, cũng so với kia chút không tránh một văn tiền còn muốn đi ra ngoài ăn chơi đàng điếm nam nhân cường.” Thẩm Hi còn chưa nói cái gì, bên cạnh một cái tức phụ liền ngăn cản nàng lời nói: “Trịnh nương tử, Tết nhất đừng nói loại này ủ rũ lời nói. Thẩm nương tử là có ích, ngươi cũng là có ích, so với chúng ta này đó khoanh tay chờ ăn người mạnh hơn nhiều.” Lại một cái tức phụ nói: “Trịnh gia muội tử, ngươi thả yên tâm, nhà ngươi tướng công còn trẻ, này vẫn là hài tử tâm nào, chờ lại quá mấy năm tuổi lớn, liền biết cố gia.” Trịnh nương tử lại thở dài, lau lau khóe mắt nước mắt, cường cười nói: “Ta không nói này đó, chúng ta nghe nói Thẩm gia muội tử làm sủi cảo có thể nấu, chúng ta là tới nhận ngươi đương sư phó.”
Thẩm Hi lúc này mới minh bạch vì cái gì hôm nay sẽ đến nhiều như vậy đại cô nương tiểu tức phụ cấp chính mình chúc tết, nguyên lai các nàng là lễ hạ với người, tất có sở cầu nha. Thẩm Hi cười nói: “Này đại niên mùng một, các ngươi không cần đi chúc tết sao?”
Chúng cô nương tức phụ mồm năm miệng mười đáp: “Chúng ta đều bái xong rồi, nhà ngươi là cuối cùng một nhà.”
Cùng Thẩm Hi tương đối quen thuộc Thúy Cô nói: “Muội tử, ta đã hướng ta bà bà thổi ra đi lạp, nói hôm nay giữa trưa làm các nàng ăn tiếp nước sủi cảo, ta đánh giá theo ta này đại thô ngón tay, như vậy tiểu nhân sủi cảo ta sợ một chốc một lát làm không xong, này không, ta đem mặt đều lấy tới, bọn tỷ muội một bên học một bên giúp ta bao, giữa trưa ta vừa lúc hạ nồi, ngươi xem được chưa.”
Hiện tại mặt là thực quý, Thẩm Hi tự nhiên là biết nàng là sợ lãng phí chính mình mặt, cũng không đâm thủng, chỉ là cười nói: “Chỉ cần đại gia không chê tay nghề của ta thô, ta tự nhiên là dốc túi tương thụ.”
Vì thế kế tiếp nửa ngày, Thẩm Hi liền lại đương một hồi làm sủi cảo sư phó, nhận lấy đồ đệ mười mấy.
Lâm giữa trưa thời điểm, sủi cảo cuối cùng bao xong rồi, Thúy Cô thế nào cũng phải lưu lại không ít sủi cảo cấp Thẩm Hi không thể, Thẩm Hi biết đây là các nàng biểu đạt lòng biết ơn phương thức, toại mỉm cười nhận lấy. Thấy Thẩm Hi nhận lấy tạ lễ, những cái đó cô nương tức phụ lúc này mới cười đùa trở về nhà.
Tiễn đi này đàn hoa hòe lộng lẫy khách nhân, Thẩm Hi đem sủi cảo đoan đến phòng bếp phóng lên, chính mình đốt lửa nhiệt nhiệt ngày hôm qua lãnh cơm lãnh đồ ăn. Liền tính là lại thích ăn sủi cảo, này đốn đốn ăn sợ cũng đỉnh không được.
Buổi chiều thời điểm, không có người tới tới cửa chúc tết, Thẩm Hi toại giữ cửa khóa, cũng hàng xóm đi đi dạo, cho nhân gia cũng cúi chào năm. Mỗi nhà mỗi hộ thấy nàng đều thực nhiệt tình, trong nhà tức phụ cô nương lão thái thái tổng hội kéo Thẩm Hi nói một lát lời nói, này vừa chuyển chính là non nửa thiên, chờ Thẩm Hi về đến nhà thời điểm, quai hàm đều cười toan.
Về đến nhà sau, Thẩm Hi nhìn ngồi ở trên giường đất người mù kia bình tĩnh bộ dáng, không khỏi hâm mộ nói: “Vẫn là ngươi hảo, không cần đi chúc tết, ngươi cũng không biết nói ta hôm nay đi nhiều ít gia, đi rồi nhiều ít lộ.” Dứt lời, thấy người mù vẫn là như vậy thờ ơ, Thẩm Hi không khỏi chơi tâm nổi lên, lẻn đến trên giường đất, bắt lấy người mù tay liền hướng chính mình trên mặt ấn, xấu xa cười nói: “Tướng công, mau cấp nương tử xoa xoa mặt, nương tử ta cười mặt đều toan.” Người mù thon dài tay chạm vào Thẩm Hi da thịt, Thẩm Hi mang theo hắn tay, ở chính mình trên mặt nhẹ nhàng vuốt ve, nàng hai mắt gắt gao nhìn chằm chằm người mù mặt, ý đồ đang tìm kiếm người mù thẹn thùng mặt đỏ bộ dáng. Đáng tiếc nàng lại một lần thất vọng rồi, người mù tựa hồ không biết hắn thủ hạ là thứ gì, vẫn là ngốc ngốc, chẳng qua ngón tay lại ở Thẩm Hi trên mặt qua lại hoạt động, tựa hồ là ở nhận tri tân sự vật.
Thẩm Hi tròng mắt chuyển động, đãi người mù tay lướt qua miệng nàng biên khi, nàng pi một chút, liền ở người mù trong lòng bàn tay hôn một cái. Bất thình lình đụng chạm, tựa hồ dọa tới rồi người mù, hắn giống như bị sợ hãi giống nhau, đột nhiên co rút, bắt tay liền thu hồi đi.
Thẩm Hi nhìn chằm chằm vào người mù trên mặt, rốt cuộc làm Thẩm Hi thấy được một tia có khác với ngốc ngốc biểu tình, đó chính là hoảng loạn.
Có phải hay không còn có thể nhìn đến khác biểu tình?
Thẩm Hi rèn sắt khi còn nóng, ôm lấy người mù cổ, liền thấu qua đi, sau đó nàng môi, ấn tới rồi người mù trên môi.
Người mù môi nhắm chặt, cũng không biết mở ra, Thẩm Hi dùng hàm răng nhẹ khái người mù môi, rốt cuộc khấu khai người mù khớp hàm, hai người môi răng giao hòa ở cùng nhau.
Thẩm Hi kiếp trước liền trải qua nam nữ hoan ái, đã nhận biết tình tư vị thân mình chịu không nổi khiêu khích, hôn hôn, nàng không khỏi liền thật sự say mê, gương mặt ửng hồng, hô hấp cũng thô nặng lên.
Thẳng hôn đến cơ hồ hít thở không thông, Thẩm Hi mới mê mang buông ra đối phương, duỗi tay thói quen tính liền đi thoát trước mắt nam nhân quần áo, để ý loạn tình mê trung, nàng mê ly thoáng nhìn người mù đỏ lên khuôn mặt, vì thế nàng liền nhớ tới chính mình hôn người mù ước nguyện ban đầu. Thẩm Hi dừng lại thoát người mù quần áo tay, trợn to mắt nhìn người mù rốt cuộc có biến hóa mặt.
Người mù mặt thực hồng thực hồng, hô hấp cũng dồn dập thực, bộ ngực phập phồng rất lợi hại, tựa hồ vừa rồi nụ hôn này, cho hắn một cái xưa nay chưa từng có đánh sâu vào, không gì sánh kịp cảm giác.
Thẩm Hi vươn tay xoa người mù mặt, ha hả cười nói: “Xú người mù, làm ngươi mỗi ngày trang đầu gỗ, hiện tại rốt cuộc để lộ nội tình đi? Hắc hắc, ngươi là trốn không thoát tỷ lòng bàn tay, dâng ra ngươi * cùng trinh tiết, tỷ dưỡng ngươi cả đời, ha ha ha ha……” Nghĩ đến cuối cùng, tự giác chính mình rất có ngự tỷ phong phạm, Thẩm Hi cười thập phần khoa trương cùng đáng khinh.
Kỳ thật Thẩm Hi trước kia chịu cũng coi như là thục nữ giáo dục, trước nay không trước mặt người khác như thế làm càn quá, bất quá người mù không thể nghe không thể xem không thể nói, khiến cho Thẩm Hi không chỗ nào cố kỵ lên, cho nên đủ loại bừa bãi hình tượng, nàng tất cả đều không có tiết chế biểu hiện ra tới, trong đó bao gồm một ít đại vi nàng bản tính hành động.
Cười xong, Thẩm Hi lại đùa giỡn người mù một phen, gia tăng rồi gia tăng hai người chi gian “Cảm tình” giao lưu, thẳng đến trời tối mới lưu luyến không rời hạ giường đất nấu cơm.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 13:
Đang ở ăn cơm chiều thời điểm, chợt nghe đến có người gõ cửa, Thẩm Hi vội vàng buông chén đũa đi mở cửa, vừa mở ra môn, lại lắp bắp kinh hãi. Nguyên lai ngoài cửa trạm không phải một người, mà là một đám người, xác thực nói, là một đám nga quan bác đái người đọc sách.
Vừa thấy có người tới mở cửa, mở cửa vẫn là cái tiếu lệ tiểu nương tử, ngoài cửa thư sinh nhóm không khỏi trên mặt đều mang theo cười, lên lên xuống xuống cấp Thẩm Hi thấy khởi lễ tới.
Thẩm Hi vội vàng cũng còn lễ, lễ phép hỏi: “Các vị tiên sinh, không biết tới hàn xá có gì phải làm sao?”
Dẫn đầu một vị mười bảy tám tuổi tuấn tiếu thư sinh nói: “Vị này tiểu nương tử, có không báo cho nhà ngươi này đây gì nghiệp mà sống sao?”
Thẩm Hi tuy rằng rất kỳ quái hắn vì sao có chút vừa hỏi, lại vẫn có lễ trả lời: “Tiểu phụ nhân bất tài, lấy bán cháo vì nghiệp.”
Thẩm Hi giọng nói còn chưa lạc, chúng thư sinh một trận ồn ào, thượng vàng hạ cám nói: “Quả thật là bán cháo, thanh hiên huynh tài cao, này cũng có thể đoán đến.”
Kia dẫn đầu thanh hiên cất cao giọng nói: “Phi ta mới cao, chỉ vì gia mẫu từng không ngừng một lần mua quá cháo bát bảo, này đây tiểu sinh vừa thấy này câu đối, tự nhiên liền nghĩ tới.”
Lại một thư sinh truy vấn nói: “Này cháo bát bảo vì sao mà được gọi là?”
Không chờ Thẩm Hi trả lời, kia kêu thanh hiên thư sinh đã thế nàng trả lời: “Vị này nương tử bán cháo trung thả hạt cao lương, gạo, gạo nếp, gạo kê, đậu đỏ, đậu xanh, đại táo, đậu phộng tám loại đồ vật, cho nên xưng là cháo bát bảo.”
Chúng thư sinh liền nói: “Phóng nhiều như vậy đồ vật, chắc là cực hảo ăn, không biết vị này nương tử cửa hàng ở nơi nào?”
“Vị này nương tử, ngươi có thể hay không dọn đi nam lương thành Bác Sơn học viện bán cháo nha, trong học viện bán cơm canh thật sự bất kham nhập khẩu.”
“Tiểu nương tử ngươi ở đâu bán cháo? Ngày mai định đi hân hạnh chiếu cố.”
……
Nghe mồm năm miệng mười nghị luận, Thẩm Hi có điểm rối loạn, này đàn thư sinh tới nhà nàng là làm gì tới? Vì nàng đẩy mạnh tiêu thụ cháo bát bảo tới? Tới cửa tới thăm nàng sinh ý tới?
Vẫn là cái kia kêu thanh hiên thư sinh đáng tin cậy, thật mạnh ho khan một tiếng, hướng mọi người hô: “Hảo hảo, các vị, chúng ta cũng nên thảo luận một chút đứng đắn sự. Vị này nương tử môn đầu câu đối, khí thế bàng bạc, rộng rãi bao la hùng vĩ, y tiểu đệ chi thấy, tây cốc trấn câu đối, lúc này lấy này liên kén khôi.”
Mọi người vội vàng phụ họa nói: “Đúng là, đúng là, tiểu đệ ( ngu huynh ) cũng đang có ý này.”
Thẩm Hi lúc này mới minh bạch, nguyên lai những người này là bởi vì bình chọn câu đối mà đến, xem bộ dáng này, Lý lão tiên sinh cấp chính mình viết câu đối là cầm toàn trấn đệ nhất.
Kia thanh hiên vẫy tay một cái, một cái tiểu đồng phủng đi lên một cái hộp quà, đưa đến Thẩm Hi trước mặt.
Thẩm Hi cũng không tiếp, nghi hoặc nhìn về phía thanh hiên nói: “Có ý tứ gì?”
Kia thanh hiên giải thích nói: “Mỗi năm tháng giêng mùng một, chúng ta nam lương phủ Bác Sơn học viện đều phải bình ra toàn phủ xuất sắc nhất câu đối, chúng ta vài người là phụ trách chúng ta tây cốc trấn câu đối bình phán. Mỗi cái trấn khôi thủ, mặc kệ là viết liên người vẫn là dán câu đối nhân gia đều sẽ có lễ mọn tương tặng, năm nay tiểu nương tử gia câu đối đạt được hạng nhất, này nho nhỏ lễ vật còn thỉnh vị này nương tử vui lòng nhận cho. Mặt khác còn thỉnh vị này nương tử báo cho tiểu sinh, này câu đối là người phương nào viết?”
Thẩm Hi không khách khí tiếp nhận hộp quà, cười tủm tỉm nói: “Này câu đối là Lý trinh Lý lão tiên sinh viết.”
Chúng thư sinh tức khắc ách tước không tiếng động, trên mặt biểu tình các không giống nhau, có hoài nghi, có khinh thường, có ngưỡng mộ, có suy nghĩ sâu xa……
Nhưng thật ra kia thanh hiên hào sảng cười to nói: “Quả nhiên là lão mà di kiên, minh trang công tiền bối trong ngực cẩm tú, hơn xa ta chờ nghé con mới sinh có thể so. Liệt vị, chúng ta này liền đi minh trang công tiền bối trong phủ thỉnh giáo thỉnh giáo như thế nào?”
Chúng học sinh ngao nhưng mà ứng, đoàn người cãi cọ ầm ĩ liền hướng nam đi rồi.
Thấy bọn họ đi xa, Thẩm Hi lúc này mới đóng cửa, xách theo hộp trở về phòng.
Một hồi đến trong phòng, Thẩm Hi lập tức liền hoa lý lách cách nói: “Người mù, chúng ta năm nay thật đúng là hảo điềm có tiền nha, Lý lão tiên sinh cho ta viết câu đối thế nhưng cầm toàn trấn đệ nhất danh, một đám ở thư viện đi học học sinh thế nhưng còn tặng một cái hộp quà. Hắc hắc, không biết bên trong chính là cái gì, không phải là văn phòng tứ bảo đi, ta đây nhưng không có gì dùng……” Thẩm Hi một bên nói thầm, một bên mở ra hộp quà. Sau đó nàng thập phần buồn bực phát hiện, hộp trang thật đúng là văn phòng tứ bảo! Tuy rằng thứ này chất lượng không tồi, nhưng chính mình một cái bán cháo, nào dùng được với thứ này nha.
Thẩm Hi bang đem hộp đắp lên liền ném một bên đi, thầm nghĩ dù sao kia câu đối cũng không phải chính mình viết, thứ này nha, vẫn là chờ mấy ngày nữa đưa cho viết câu đối Lý lão tiên sinh đi.
Đại niên sơ nhị về sau, chính là thăm người thân thăm bạn nhật tử.
Thẩm Hi không có thân thích, bất quá bằng hữu vẫn là có hai nhà. Nàng xách lên đã sớm chuẩn bị tốt năm lễ, đi trước tôn đại gia gia. Tôn gia hôm nay thực náo nhiệt, hai cái khuê nữ tất cả đều đã trở lại, Thẩm Hi không ở kia nhiều đãi, chỉ đem năm lễ buông liền đã trở lại. Thẩm Hi đi đệ nhị gia là vương thư lại gia, lúc trước nếu không phải nhân gia, chính mình này phòng ở còn mua không như vậy tiện nghi đâu. Còn nữa cùng quan phủ người đánh hảo quan hệ, Thẩm Hi cảm thấy rất cần thiết.
Cấp vương thư lại năm lễ, Thẩm Hi là dùng tâm tư, đã quý trọng lại không hoa lệ. Vương thư lại cười tủm tỉm nhận lấy, còn cùng Thẩm Hi nói thật lớn trong chốc lát lời nói, thẳng đến có khác khách nhân tới, Thẩm Hi mới đứng dậy cáo từ. Kia vương thư lại còn muốn Thẩm Hi lưu lại dùng cơm, Thẩm Hi biết đối phương chỉ là khách khí lời nói, lời nói dịu dàng chống đẩy.
Đại niên sơ nhị ban đêm hạ thật dày lông ngỗng đại tuyết, tuyết thẳng tắp hạ một đêm, đến hừng đông còn không có đình. Đãi Thẩm Hi lên nấu cơm khi, đại tuyết phong liền môn đều đẩy không khai. Nhìn ngoài cửa kia thật dày tuyết, Thẩm Hi hiện lên trong óc cái thứ nhất ý niệm không phải đôi người tuyết ném tuyết, mà là lớn như vậy tuyết, không biết có thể hay không đông chết người.
Ở chỗ này qua thời gian dài như vậy, đặc biệt là làm đầu đường bày quán loại này sinh ý, đủ loại tin tức Thẩm Hi đều có thể tiếp thu đến. Ở khách nhân nói chuyện phiếm trung, Thẩm Hi đã sớm đem xã hội này hiểu biết thấu thấu. Nàng biết xã hội này có rất nhiều người ăn không đủ no mặc không đủ ấm, nàng cũng biết trên thế giới này có rất nhiều không nhà để về khất cái, đương nhiên cũng biết nơi này thật sự sẽ đói chết người, đông chết người.
Thẩm Hi như thế nào cũng không thể quên được, đương Quách gia tức phụ thấy nàng xuyên mới tinh áo bông khi kia hâm mộ ánh mắt, bởi vì chính là nàng thành thân, nhà mẹ đẻ cùng nhà chồng cũng không có thể cho nàng đặt mua khởi một thân bên trong tam tân áo bông, mà là bên ngoài dùng tân bố, bên trong nhứ chính là cũ bông.
Thẩm Hi cũng không thể quên được, đương Thúy Cô bà bà lần đầu tiên tới nhà nàng xuyến môn, thấy nhà nàng kia bộ mới tinh chăn bông khi kia kích động biểu tình. Bởi vì nàng cả đời này, cũng không phô đệm chăn quá như vậy ấm áp đệm chăn, nàng cái chăn, đều là cát ma.
Thẩm Hi cũng không thể quên được, ngủ ở rơm rạ trung sưởi ấm người một nhà, các đại nhân trên người bọc da thú cát y, bọn nhỏ vươn tới trên tay, kia hồng hồng tím tím nứt da……
Tưởng xong rồi này đó, Thẩm Hi bỗng nhiên cảm thấy chính mình trở nên cùng kiếp trước không giống nhau. Ở đời trước, chưa từng vì áo cơm gánh quá tâm, cho nên nảy sinh ra tới tất cả đều là hưởng lạc ý niệm, thật nhiều phiền não hiện tại hồi tưởng lên, căn bản là không đáng nhắc tới. Mà hiện tại, ở sinh tồn tuyến thượng giãy giụa, đời trước cái loại này thương xuân thu buồn không ốm mà rên tật xấu thế nhưng cứ như vậy hảo, không biết khi nào, chính mình thế nhưng như vậy phải cụ thể đi lên.
Nguyên lai, liền ở bất tri bất giác trung, chính mình là ở chậm rãi tiếp thu thế giới này, chậm rãi bị thế giới này thay đổi, chậm rãi cùng thế giới này dung hợp nha.
Thẩm Hi ở cửa ngốc lập thật lâu, mới bình ổn trong lòng muôn vàn suy nghĩ.
Mặc kệ thế nào, sinh hoạt luôn là đến tiếp tục, không ăn cơm sáng là muốn đói bụng.
Thẩm Hi dùng sức đẩy cửa ra, một đầu chui vào trong phòng bếp: Mấy ngày nay ăn thịt ăn nị, sáng nay ăn cháo!
Nói như vậy, đến tháng giêng mười lăm mới xem như đem qua tuổi xong rồi. Thẩm Hi mấy ngày nay cũng không vội vã ra quán, mà là oa ở trong nhà, dùng vải vụn đầu liều mạng hai cái gối đầu, bên trong tắc thượng kiều mạch da. Buổi tối ngủ thời điểm, Thẩm Hi lấy ra một cái cấp người mù gối thượng, đương muốn bãi cái thứ hai thời điểm, Thẩm Hi phát hiện người mù đã đem cánh tay duỗi hảo chờ nàng gối đâu.
Thẩm Hi trong lòng cười thầm cái không ngừng, xem ra này mấy tháng, đã thói quen lẫn nhau không riêng gì chính mình, còn có chính mình bên người người nam nhân này nha.
Thẩm Hi đem gối đầu một ném, mỹ tư tư nằm ở người mù cánh tay thượng, ân, vẫn là cái này hảo, mềm cứng vừa phải, độ ấm hợp, so kiều mạch da nhưng cường nhiều lạp.
Cái này tháng giêng, Thẩm Hi là muốn ăn cái gì làm cái gì, ăn no ngủ ngủ no rồi ăn, ngắn ngủn mười ngày qua, cảm giác chính mình liền béo một vòng, ngay cả người mù, đều làm Thẩm Hi cấp dưỡng ra thịt tới, kia cánh tay gối nếu càng thoải mái. Mà ăn không ngồi rồi Thẩm Hi, đem đùa giỡn người mù trở thành khai vị đồ ăn, không có việc gì liền kéo cái tay nhỏ, trộm cái tiểu hôn gì đó, ngắn ngủn không mấy ngày, người mù cũng đã thói quen Thẩm Hi các loại đùa giỡn, đối Thẩm Hi đột hảo này tới thân mật cũng không hề dọa nhảy dựng.
Tháng giêng mười lăm là tết Thượng Nguyên, không riêng muốn ăn nguyên tiêu, còn phải làm đèn màu đâu. Cái này tết Thượng Nguyên ở chỗ này chính là chỉ ở sau Tết âm lịch quốc gia đại sự ngày, mười ba bốn thời điểm, cũng đã có không ít người bắt đầu làm đèn lồng, trên đường cũng thêm không ít bán đèn lồng. Thẩm Hi vốn dĩ tưởng mua hai ngọn ứng hợp với tình hình, nhưng Thúy Cô nói này hoa đăng vẫn là chính mình làm thú vị.
Thúy Cô tuy rằng lớn lên tương đối thô tráng, kỳ thật tay thập phần xảo, kia sọt tre điều vừa đến trên tay nàng, ba năm hạ là có thể trát ra cái đèn lồng cái giá tới, kia hồng giấy run run, liền rất phục dán dính vào trên giá.
Thẩm Hi tuy rằng làm cũng không phải quá khó coi, nhưng tay nghề so với Thúy Cô tới, kia chính là kém đến xa. Cho nên sau lại nàng cũng liền không mất mặt xấu hổ, chỉ nhặt Thúy Cô làm cầm mấy cái, cao cao treo ở mái hiên hạ, ngoài cửa lớn.
Dựa theo nơi này thói quen, mười lăm đèn treo tường lung thời điểm, trong nhà viện môn là không liên quan, cho nên mười lăm ngày đó ban đêm, đương Thúy Cô tới mời Thẩm Hi cùng đi ngắm đèn, Thẩm Hi liền cười tủm tỉm cự tuyệt, nếu nàng đi rồi trong nhà chỉ chừa một cái người mù, nàng nhưng không yên lòng.
Ăn xong nguyên tiêu, Thẩm Hi ngồi ở đầu giường đất thượng, đem quả cam cánh móc ra tới một mảnh một mảnh đút cho người mù ăn, chờ người mù không ăn, liền lấy tới kim chỉ rơm cán, đem đào không quả cam làm thành một trản trản tiểu quýt đèn. Một cây ngọn nến cắt thành mấy tiệt, Thẩm Hi đem ngọn nến điểm phóng tới tiểu quýt đèn trung, dẫn theo này mấy cái tiểu quýt đèn xách cái ghế an vị ở cửa. Có tiểu hài tử từ cửa quá hạn, liền cười tủm tỉm đưa một trản tiểu quýt đèn, này tiểu xảo đáng yêu tiểu quýt đèn thoáng chốc liền thắng được bọn nhỏ tâm, Thẩm Hi tức khắc đã chịu bọn nhỏ nhiệt liệt hoan nghênh, một đoàn tiểu hài tử ríu rít vây quanh ở Thẩm Hi cửa nhà, vì được đến Thẩm Hi tiểu quýt đèn, một đám cái miệng nhỏ ngọt tượng lau mật giống nhau, còn có mấy cái đáng yêu tiểu hài tử dâng ra phương hôn mấy cái, hôn Thẩm Hi vẻ mặt nước miếng, thân Thẩm Hi là tâm hoa nộ phóng.
Thẩm Hi đơn giản đem dư lại quả cam đều đem ra, quýt cánh đào cấp bọn nhỏ ăn, đem quả cam da toàn làm thành tiểu quýt đèn, có ăn lại có chơi, bọn nhỏ vây quanh Thẩm Hi đảo quanh, đều nháo điên rồi, thẳng đến các gia gia trưởng tìm tới, lúc này mới dần dần tan đi.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top