Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Cổ Đại Khó Kiếm Cơm - Thập Tam Sinh

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Tên truyện: CỔ ĐẠI KHÓ KIẾM CƠM
(Hán Việt: Cổ đại hỗn phạn nan)

58add48d70957c4210f1e258..jpg

Tác giả: Thập Tam Sinh
Tổng Chương: 118 chương
Chuyển ngữ: Ánh Nguyệt
Nguồn: Wikidich
Thể loại: Xuyên không - Ngôn tình - Làm ruộng
Tình trạng: Sưu hoàn
----------------


Văn án:
Một giấc ngủ dậy, vô mễ lại vô điền, vô phòng lại không có tiền, chỉ có lại hạt lại điếc lại ách trượng phu một cái, cổ đại nhật tử không hảo quá, tưởng hỗn khẩu cơm ăn, lao tâm lại lao động, hết hồn lại chịu sợ. Thẩm Hi thở dài: Cổ đại không hảo hỗn nào!
---------
Nhận được biên tập thông tri, bổn văn đem với 12 nguyệt 27 ngày nhập v, nhập vọng đại gia nhiều hơn duy trì ~

HA-0210gif0051.gif
 
Sửa lần cuối:

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 01:
Trên người băng muốn mệnh, Thẩm Hi từ trong lúc ngủ mơ đông lạnh tỉnh.
Mà khi nàng sờ đến dưới thân lạnh lẽo mà, cảm giác được trên má lạnh lùng phong, ở đôi mắt thích ứng hắc ám sau, nhìn đến tam phiến rách tung toé cửa sổ sau, nàng lại cảm thấy chính mình vẫn là ở trong mộng, vẫn chưa tỉnh lại.
Nàng giữa phòng ngủ, giường hẳn là mềm mại, cửa sổ hẳn là pha lê, mặt trên còn treo màu xanh nhạt bức màn, hơn nữa không ra phong……
Thẩm Hi lại nhắm mắt lại, tưởng tiếp tục làm cái này quái dị có điểm chân thật mộng.
Nhưng đến xương rét lạnh từ dưới thân không ngừng truyền đến, không trong chốc lát công phu, thân thể đã cương mau không thể động.
Rơi vào đường cùng, Thẩm Hi chỉ phải lại mở to mắt, đánh giá một chút cái này nàng mãnh liệt hoài nghi là ở cảnh trong mơ địa phương.
Nương ngoài cửa sổ tranh tối tranh sáng ánh trăng, Thẩm Hi thực mau đem này nhà ở nhìn quét một lần.
Đây là một gian thực đơn sơ nhà ở, cửa sổ thượng cửa sổ giấy phá thật nhiều địa phương, lạnh thấu xương gió lạnh đang ở hô hô hướng trong phòng rót, phòng trong cửa sổ hạ, là một mâm giường sưởi, đầu giường đất thượng đen tuyền phồng lên một mảnh, tựa hồ nằm một người. Giường đất hạ, chỉ có một lùn quầy cô linh linh dựa vào bắc trên tường, trừ lần đó ra, này trong phòng liền dư lại nàng, mà nàng, chính kỳ quái nằm trên mặt đất.
Thẩm Hi ngồi dậy, sờ sờ trên người, chỉ ăn mặc một kiện hơi mỏng quần áo, khó trách như vậy lãnh đâu.
Nàng vốn định hảo hảo ngẫm lại chính mình tình cảnh, nhưng thật sự quá lạnh, đông lạnh đầu óc đều cương chuyển bất động, có chuyện gì, ngày mai rồi nói sau, có lẽ một giấc ngủ dậy, chính mình vẫn nằm ở mềm mại trên giường, ấm áp trong phòng, dư vị hiện tại cái này lạnh băng mộng đâu.
Đứng lên, Thẩm Hi sờ soạng bò lên trên giường đất, trên giường đất xác thật có người, hơn nữa, người này đang nằm ở ổ chăn trung, nàng động tĩnh dường như quấy rầy đến hắn, Thẩm Hi nghe được hắn kia nhợt nhạt tiếng hít thở, có một lát tạm dừng, bất quá không biết vì cái gì, hắn cũng không có nhúc nhích, cũng không có ra tiếng dò hỏi cái gì.
Thẩm Hi ở trên giường đất sờ soạng đã lâu, kết quả càng vì bi thảm, này trên giường đất chỉ có một giường chăn, còn chính cái ở người kia trên người.
Bất đắc dĩ bên trong, Thẩm Hi đành phải hợp y nằm đến trên giường đất, nhưng càng bi thảm chính là, này giường đất cũng không biết bao lâu không nhóm lửa, một chút cũng không thể so trên mặt đất ấm áp, cách này lọt gió cửa sổ gần, ngược lại cảm thấy lạnh hơn, chỉ trong chốc lát công phu, hàn khí tựa hồ liền cốt tủy đều đông cứng, Thẩm Hi không chút nghi ngờ lại nằm trong chốc lát, nàng sẽ bị sống sờ sờ đông chết.
Sinh tử tồn vong thời điểm, cũng bất chấp cái gì, huống chi vẫn là ở trong mộng, cũng không có gì khí tiết đáng nói, vì thế Thẩm Hi đa lý run run hướng người nọ dựa qua đi: “Vị này……”
Ách…… Là huynh đài, vẫn là tỷ muội?
Xem nhẹ…… Dù sao là đang nằm mơ, quản hắn là ai đâu?
“Quá…… Quá…… Quá lạnh, ta…… Ta…… Hai ta…… Tễ tễ…… Đi……” Thẩm Hi đông lạnh khớp hàm khấu khấu vang, nói chuyện đều không nhanh nhẹn.
Người nọ không có ra tiếng, Thẩm Hi toàn đương cam chịu, xốc lên chăn, một lăn long lóc chui đi vào.
Trong chăn quả nhiên tương đối ấm áp a, tuy rằng đệm chăn tương đối mỏng, nhưng tổng so trên mặt đất cường a, hơn nữa bên cạnh người này trên người đặc biệt ấm áp, Thẩm Hi rất dày nhan vô sỉ hướng nhân gia bên người nhích lại gần, quả nhiên ấm áp nhiều.
Thanh tỉnh dừng ở đây, ấm áp sau mỏi mệt cùng khốn đốn lập tức dũng đi lên, Thẩm Hi lại hôn hôn trầm trầm rơi vào mộng đẹp.
Ngày hôm sau thẳng đến ánh mặt trời đại lượng, Thẩm Hi mới tỉnh ngủ.
Còn không có trợn mắt, liền cảm thấy mắt trầm lưỡi sáp, trong miệng khổ lợi hại, tựa hồ là bị cảm.
Chẳng lẽ, nằm mơ cũng có thể đem người đông lạnh bị cảm không thành?
Nhớ tới tối hôm qua mộng, Thẩm Hi không khỏi thầm thì thì thầm nói: “May mắn là mộng……”
Ở cái này vật chất giàu có xã hội, đặc biệt là ở thủ đô loại này phát đạt địa phương, sao có thể ai đông lạnh chịu đói đâu? Giao thượng điểm sưởi ấm phí, mùa đông khắc nghiệt đều có thể đương mùa hè quá, sao có thể đông lạnh chính mình đi toản người xa lạ ổ chăn đâu. Chính mình cũng thật không tiền đồ, một chút đông lạnh đều chịu không nổi. Bất quá này cũng khó trách, chính mình từ nhỏ liền cẩm y ngọc thực, một chút khổ không ăn qua, này muốn thật làm chính mình ăn đói mặc rách, phỏng chừng chính mình thật đúng là không được.
Nghĩ đến đây, Thẩm Hi xem thường chính mình một chút, sau đó vừa nghĩ bữa sáng thực đơn, một bên lười nhác mở mắt, lại sau đó, nàng đôi mắt, lập tức mở to to như vậy vô cùng: Không phải mộng, không phải mộng, tối hôm qua hết thảy không phải mộng!
Lọt vào trong tầm mắt chứng kiến, là hai phiến nho nhỏ giấy cửa sổ, cửa sổ giấy đều có chút phá, theo gió lạnh phần phật phần phật vang, kia theo phá cửa sổ quát tiến vào thần phong, đến xương rét lạnh, đông lạnh Thẩm Hi hắt xì hắt xì đánh vài cái hắt xì, vội vàng lại nằm trở về ấm áp ổ chăn, mới vừa một nằm xuống, nàng lập tức lại bị kim đâm dường như lại chạy trốn lên, một lăn long lóc liền thoán hạ giường đất.
Trên giường đất có người!
Thẩm Hi cảm thấy chính mình cả đời này đều không có như vậy xấu hổ quá, ngay cả cái kia không đối phó đồng sự trước công chúng vạch trần Triệu dịch ở bên ngoài có nữ nhân có hài tử kia một màn, cũng không có trước mắt như vậy xấu hổ.
Cuộc đời lần đầu tiên, nàng cùng một cái chưa bao giờ gặp mặt nam nhân ngủ ở cùng nhau, hơn nữa vẫn là chính mình chủ động thấu đi lên.
Bất quá này cũng không trách chính mình, tối hôm qua thật sự là quá lạnh.
Nghĩ vậy nhi, nhìn về phía trên giường đất nam nhân kia, Thẩm Hi ngơ ngẩn.
Nam nhân kia, đôi mắt thượng cột lấy một cái màu đen mảnh vải.
Hắn là người mù sao?
Thẩm Hi ho nhẹ một tiếng, nhẹ nhàng nói: “Cái kia…… Thực xin lỗi, tối hôm qua là ta thất lễ……”
—— không hề hồi âm!
Ổ chăn trung nằm nam nhân kia, không biết là không có nghe được, vẫn là không có ngủ tỉnh, căn bản là không có bất luận cái gì tỏ vẻ, vẫn là lẳng lặng nằm ở nơi đó, ngay cả Thẩm Hi nhảy dựng lên thời điểm mang theo chăn, đem thân thể hắn lộ một chút ở bên ngoài, hắn đều không có bất luận cái gì phản ứng.
Nếu không phải biết hắn trên người thực ấm áp, hắn như vậy an tĩnh, Thẩm Hi nhất định sẽ cho rằng hắn là cổ thi thể.
Nhìn vẫn không nhúc nhích nam nhân, đột nhiên Thẩm Hi nhớ tới một câu: “Mười điếc chín ách.” Nếu một người trời sinh là kẻ điếc, bởi vì nghe không được người khác nói chuyện, cũng liền sẽ không học tập nói chuyện, như vậy mười có tám 【 chín 】, hắn cũng sẽ là cái người câm. Này định luật, có thể hay không cũng thích ứng với người mù đâu? Trước mắt người này, có thể hay không đã hạt lại điếc đâu? Hẳn là không thể nào, này dường như có điểm không dính biên.
Thẩm Hi lớn tiếng kêu một tiếng: “Uy, vị này nam đồng chí ——”
Vẫn là không có đáp lại.
Hắn thật đúng là cái kẻ điếc a……
Như vậy, ai tới nói cho nàng, cái này lại điếc lại mù người là ai a? Còn có, chính mình như thế nào sẽ không ở trong nhà, ở chỗ này đâu? Đây là địa phương nào a? Chẳng lẽ là Triệu dịch kia hỗn đản thừa dịp chính mình ngủ rồi, đem chính mình cấp đưa đến cái nào sơn xó xỉnh? Trách không được phòng ở như vậy phá đâu. Liền biết Triệu dịch kia hỗn đản ngày hôm qua tới xum xoe, khẳng định là không có hảo tâm. Hỗn đản này không phải là sấn chính mình ngủ rồi, đem chính mình cấp bán được vùng núi tới, cấp cái này người mù đương tức phụ tới đi? Không thể không thể, bọn họ đã ly hôn, Triệu dịch không có quyền lợi cũng không dám làm như vậy.
Tưởng tượng đến đây, Thẩm Hi vội vàng đẩy cửa ra chạy đi ra ngoài, xuyên qua một cái nho nhỏ sân, đẩy ra một phiến phá cửa gỗ, sau đó nàng lại một lần trợn tròn mắt.
Bên ngoài là một cái không khoan đường phố, phố đối diện vẫn có một loạt lùn lùn phòng ở, ở trên đường phố đi tới tốp năm tốp ba người. Này đó đều vấn đề không lớn, mà làm Thẩm Hi cảm thấy há hốc mồm chính là —— bọn họ đều ăn mặc cổ trang!
Liền tính là có ngốc, Thẩm Hi cũng cảm giác được có chút không thích hợp, vùng núi chính là lại lạc hậu, cũng không có khả năng còn ăn mặc loại này tay áo rộng áo dài, trên đầu còn kéo búi tóc đi.
Thẩm Hi vội vàng cúi đầu xem chính mình, phát hiện chính mình trên người ăn mặc một kiện xanh lá mạ bố y, hình thức cùng chính mình ở TV nhìn thấy cổ trang là giống nhau, này không phải quần áo của mình! Lại duỗi ra tay, bàn tay thượng trường hơi mỏng kén, này không phải chính mình tay!
Thẩm Hi nổi điên vọt vào nhà ở đi tìm gương, đáng tiếc này cũ nát trong phòng liền nửa khối gương đều không có, Thẩm Hi tìm thật lớn trong chốc lát, mới ở một cái ấm đồng thượng, mơ mơ hồ hồ thấy được chính mình mặt, sau đó nàng hoảng sợ vạn phần phát hiện, này không phải chính mình mặt……
Mượn xác hoàn hồn, chẳng lẽ chính mình đã chết, bám vào nữ tử này trên người?
Bởi vì quá không như ý, chính mình sớm phải bệnh tim, không phải là ngủ ngủ bệnh tim liền phạm vào đi? Không nghĩ tới, chính mình trước kia tịnh làm hồ đồ sự, đến sau lại, thế nhưng làm cái hồ đồ quỷ, liền chết cũng không biết.
Tuổi trẻ thời điểm không hiểu ái, lại cho rằng tình yêu chính là trên thế giới hết thảy, ái thời điểm, lời ngon tiếng ngọt, oanh oanh liệt liệt, hết thảy đều không quan tâm, hận không thể trên đời chỉ có lẫn nhau liền hảo, những cái đó lời thề những cái đó tốt đẹp, Thẩm Hi sa vào ở trong đó, vô pháp tự kềm chế. Tình yêu cuồng nhiệt khi, nghĩa vô phản cố đem chính mình cho hắn, còn ngoài ý muốn mang thai. Còn ở vào đại học hai người mờ mịt vô thố, trộm tìm cái tiểu phòng khám đi phá thai, sau đó ngoài ý muốn đã xảy ra, nàng rốt cuộc vô pháp làm mẫu thân.
Vừa mới bắt đầu thời điểm, Triệu dịch cũng coi như là có trách nhiệm cảm, đối nàng không rời không dị, thậm chí mới vừa một tốt nghiệp liền hướng nàng cầu hôn. Hôn sau hắn cũng vẫn luôn đối nàng thực hảo, hai người cảm tình cũng thực ổn định.
Là khi nào Triệu dịch bắt đầu thay đổi đâu?
Là ở mười năm sau, đương bạn cùng lứa tuổi lần lượt lên làm phụ thân, ở trên bàn cơm không ngừng khoe ra nhà mình hài tử thời điểm, Triệu dịch dao động.
Sau đó có một ngày, nàng nghe người ta nói hắn ở bên ngoài có tiểu tam, hài tử đều sinh.
Đã từng thuần khiết tình yêu được đến như thế kết cục, Thẩm Hi không tiếp thu loại này phản bội, dứt khoát kiên quyết ly hôn, đem cái kia đã từng cùng chính mình thệ hải minh sơn nam nhân đuổi ra gia.
Cũng từng có bằng hữu khuyên nàng tiếp thu một đoạn tân tình yêu, Thẩm Hi cũng từng đã làm phương diện này nếm thử, rốt cuộc chính mình còn trẻ, dù sao cũng phải tìm cái bạn không phải? Nhưng chịu quá thương tâm, không có dễ dàng như vậy hợp lại, một cái ở cùng trương trên giường ngủ mười mấy năm bên gối người đều sẽ phản bội chính mình, kia trên đời này, còn có ai là đáng giá tin tưởng đâu?
Không hề tin tưởng tình yêu Thẩm Hi, cũng không hề đi đụng chạm tình yêu, mà là bắt đầu rồi truy hoan mua cười, hàng đêm sênh ca, nhưng ở kia một lát ôn tồn lúc sau, để lại cho nàng luôn là vô tận hư không cùng lương tâm mâu thuẫn. Vì thế, Thẩm Hi thực mau liền cáo biệt như vậy sinh hoạt, bắt đầu trạch ở trong nhà, ngày ngày cùng máy tính làm bạn.
Thẩm Hi tự cho là ly hôn liền không có việc gì, nhưng không nghĩ tới Triệu dịch gia hỏa kia cũng không biết là chuyện như thế nào, thế nhưng lại nhiều lần tới tìm nàng phục hôn. Tối hôm qua hắn lại tới nữa, Thẩm Hi không cho hắn mở cửa, hắn cách môn nét mực đã lâu, chờ hắn rời đi sau Thẩm Hi liền lên giường ngủ, tỉnh lại sau liền đến nơi này, tuy nói chính mình không có sinh khí, nhưng tâm lý cũng vẫn luôn không thoải mái, chẳng lẽ là như vậy làm cho nàng trong lúc ngủ mơ bệnh tim đã phát?
Thẩm Hi suy nghĩ trong chốc lát, cũng không nghĩ ra cái nguyên cớ tới, bên cạnh nam nhân vào lúc này lại động, hắn chậm rì rì ngồi dậy. Thẩm Hi lau sạch khóe mắt ướt át, đi đánh giá cái kia đã ngồi ở đầu giường đất thượng nam nhân.
Ba mươi tả hữu tuổi tác, lớn lên còn tính có thể, chính là thực gầy. Quần áo thực phá thực dơ, tóc cũng không biết nhiều ít thiên không tẩy không chải, loạn như bồng thảo, tản ra một cổ khó nghe khí vị. Liền hắn dưới thân cái kia đệm chăn còn tính sạch sẽ, bất quá cũng phá lợi hại.
Thẩm Hi nhíu mày, trong phòng chỉ có hai người bọn họ cá nhân, ngay cả đệm chăn đều là một bộ, hai người tuổi tác cũng tương đương, hẳn là phu thê đi……
Ngẩng đầu khắp nơi đánh giá, này nhà ở thật là lại phá lại cũ, còn dơ thực, toàn bộ nhà ở trung liền chính mình trên người sạch sẽ. Bất quá nhìn trên người quần áo, Thẩm Hi bỗng nhiên cảm thấy rét lạnh đến xương, có tật xấu a, ngày mùa đông xuyên áo đơn, thân thể này tiền nhiệm chủ nhân, không phải là tối hôm qua đông chết đi, sau đó chính mình sấn khích mà vào……
Tưởng tượng đến chính mình về sau muốn quá loại này sinh hoạt, còn muốn nuôi sống trên giường đất vị kia tàn tật “Trượng phu”, Thẩm Hi cảm thấy trong miệng càng thêm khổ lên.
Chính mình từ nhỏ sinh hoạt hậu đãi, nàng cơ hồ là cái không sự sinh sản sâu gạo, hiện tại này bần cùng nhật tử, chính mình có thể quá đi xuống sao? Chính mình muốn như thế nào quá đi xuống? Vẫn là nói chính mình rời đi, lưu cái này tàn tật nam nhân tự sinh tự diệt?
Cái này ý niệm chỉ ở trong đầu chợt lóe liền lập tức chặt đứt. Nàng không thể làm như vậy, ly chính mình, cái này vừa câm vừa điếc vừa mù nam nhân sợ là chỉ có thể chờ chết. Kia chính mình cùng kia phụ lòng Triệu dịch lại có gì khác nhau?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 02:
Thẩm Hi đang ở trầm tư gian, trên giường đất nam nhân sờ soạng đi tới ven tường, sau đó liền dựa vào trên tường, vẫn không nhúc nhích, tái nhợt trên mặt, là chết lặng bình tĩnh, nhìn không tới một tia hy vọng.
Xem như vậy nam nhân, Thẩm Hi tâm chợt một chút liền biến mềm, nghĩ đến là tiền nhiệm thân thể thực không thích như vậy tàn tật “Trượng phu”, đối hắn là mặc kệ không hỏi không có quan tâm quá, cho nên người nam nhân này, mới có thể trở nên như thế yên lặng cùng chết lặng đi.
“Cô ——” nam nhân bụng bỗng nhiên rất lớn thanh mà vang lên một chút, đem Thẩm Hi hoảng sợ, ngay sau đó nàng ý thức được, người nam nhân này không biết bao lâu không ăn cái gì, hẳn là đã đói bụng.
Nam nhân đại khái cũng ý thức được điểm này, hắn chậm rãi đem bàn tay hướng một bên, theo hắn tay, Thẩm Hi mới phát hiện ven tường phóng một cái xám xịt túi tiền, từ kia túi tiền trung, nam nhân chầm chậm móc ra một phen gạo lức, sau đó lại chầm chậm, hắn đem sinh mễ nhét vào trong miệng.
“Ngươi như thế nào sinh ăn a, mau phun ra ——” Thẩm Hi còn không có nhìn đến quá ai như vậy sinh ăn mễ, không khỏi kinh hãi.
Đáng tiếc trên giường đất kia nam nhân lại điếc lại hạt, căn bản nghe không được Thẩm Hi kêu to, cũng nhìn không tới Thẩm Hi kinh ngạc bộ dáng, liền như vậy nhấm nuốt vài cái, đem kia sinh mễ nuốt đi xuống, sau đó, hắn lại giơ tay nắm lên đệ nhị đem sinh mễ.
Thẩm Hi nhảy lên giường đất, trảo một cái đã bắt được nam nhân tay: “Mễ không thể sinh ăn, ngươi trước đợi lát nữa, ta đi nấu chín ăn.”
Nam nhân tay chỉ là tạm dừng một chút, sau đó lại tiếp tục hướng trong miệng lấp đầy.
Thẩm Hi liền đoạt mang đoạt, đem kia đem mễ ngạnh sinh sinh đoạt xuống dưới, sau đó đem kia phá túi cùng nhau xách hạ giường đất, tìm địa phương nấu cơm.
Phòng ở rất nhỏ, chỉ có hai gian, một gian là trụ người phòng ngủ, một gian lũy cái hỏa bếp cùng phòng ngủ giường đất tương liên, bên cạnh còn đôi không ít tạp vật.
Thẩm Hi tìm tìm, cái này miễn cưỡng có thể xưng được với là phòng bếp địa phương, chỉ có một phủng bột ngô, một tiểu vại không biết yêm cái gì dưa muối, còn có một chút muối, dư lại khác nhưng ăn đồ vật là một chút cũng không có, sài nhưng thật ra còn có một đống, chậu một cái, thô ráp chén lớn ba cái, còn có hai cái là thiếu khẩu, phá chiếc đũa vài chỉ, đều không biết dùng mấy trăm năm.
Thẩm Hi nhíu nhíu mi, loại này sinh hoạt điều kiện, ngô, nàng thật đúng là không tao ngộ quá. Khác không nói, không có que diêm không có bật lửa, này hỏa muốn như thế nào sinh? TV trình diễn cổ nhân đánh lửa dùng cái gì? Đá lấy lửa đi, dường như là một gõ liền cháy. Thẩm Hi cẩn thận tìm tìm, cũng không tìm một cái cùng loại với đá lấy lửa đồ vật.
Chẳng lẽ muốn đánh lửa sao?
Thẩm Hi trợn tròn mắt.
Suy nghĩ thật lớn trong chốc lát, Thẩm Hi cũng không nghĩ tới nhóm lửa biện pháp, vì thế đành phải đi ra viện môn, đi tìm người mượn cái hỏa.
Lúc này thiên đã không còn sớm, trên đường có không ít người tới tới lui lui, Thẩm Hi đứng ở nhà mình sân cửa, tả hữu nhìn xung quanh. Không trong chốc lát, liền thấy một cái lão thái thái vác một rổ đồ ăn từ đầu phố đã đi tới, Thẩm Hi cười đón nhận đi, thân thiết nói: “Thím, nhà ngươi là ở nơi này sao? Ta muốn mượn cái hỏa, trong nhà chờ nấu cơm đâu.”
Kia lão thái thái nhưng thật ra rất hiền hoà, ngừng lại cùng Thẩm Hi nói chuyện: “Nhà ta liền trụ phía trước, cái kia gỗ đỏ môn cửa chính là. Tiểu nương tử ngươi trụ nào? Ta nhìn ngươi có điểm lạ mặt.”
Có điểm lạ mặt?
Thẩm Hi trên mặt bất động thanh sắc, cười một lóng tay phía sau sân: “Ta ở nơi này.”
“Cái kia gió thu tú tài nhà cũ nha? Không phải nói cái kia gió thu tú tài bệnh chết ở trong huyện, này phòng ở từ quan phủ thu hồi đi sao?” Còn chưa chờ Thẩm Hi nói cái gì, lão thái thái liền tự hỏi tự đáp: “Các ngươi đem phòng ở mua tới? Cái này phá phòng ở chào giá mười bảy lượng, nhưng không tiện nghi đâu, quan phủ nhân thủ hắc đâu.”
Thẩm Hi trong đầu một bên nhớ kỹ lão thái thái nói, một bên trong miệng đắp lời nói: “Này không mới vừa chuyển đến sao, nếu không có thể cái gì cũng không có sao, liền cái hỏa đều đã quên mua.”
Lão thái thái sang sảng nói: “Nhà ta còn có mồi lửa đâu, đi, cùng ta đi lấy một cái.”
Thẩm Hi một bên đi theo lão thái thái đi, một bên hỏi: “Thím, ngươi như thế nào xưng hô?”
“Ta nhà chồng họ Quách, ngươi kêu ta Quách thẩm là đến nơi.”
……
Chờ từ Quách thẩm gia ra tới, Thẩm Hi trong tay không riêng có một cái mồi lửa, còn cầm hai cái bánh ngô, ôm một búp cải trắng.
Thẩm Hi về đến nhà, trước đem kia hai cái bánh ngô đưa cho trên giường đất nam nhân, nam nhân có thể là đói cực kỳ, tiếp nhận đi sau, ba lượng khẩu liền tiêu diệt một cái, hai cái bánh ngô nháy mắt công phu liền không có. Như vậy ngạnh bánh ngô a…… Thẩm Hi đôi mắt đều xem thẳng, xem bộ dáng này, hắn tựa hồ còn không có ăn no a……
Có nghĩ thầm lại cho hắn chút nước uống, đáng tiếc chén quá bẩn.
Từ trong viện giếng nước đánh tới một xô nước, trầm trọng thùng gỗ cũng thật trầm a, liền này vài bước lộ, Thẩm Hi còn buông thùng nghỉ ngơi rất nhiều lần, này không trải qua sống, thật sự là không được.
Đánh tới thủy, Thẩm Hi trước dùng mặt nước chiếu một chút chính mình hiện tại bộ dáng.
Mi thanh mục tú, môi hồng răng trắng, làn da cũng thực hảo, tuy rằng không thể nói là xinh đẹp như hoa, cũng coi như được với là trung thượng chi tư, khó được chính là thân thể này so kiếp trước muốn tuổi trẻ rất nhiều, Thẩm Hi vuốt này giàu có co dãn làn da, tâm tình rốt cuộc tốt hơn một chút. Có thể tuổi trẻ cái 10-20 tuổi, không phải mỗi người đàn bà lớn nhất mộng tưởng sao? Đương nhìn chính mình làn da một chút lão hoá, một chút tùng trì, nhìn trong gương dung nhan một chút già nua, đại khái là cái nữ nhân đều sẽ cảm thấy hoảng hốt. Mà hiện tại, chính mình thật sự tuổi trẻ hai mươi mấy tuổi, Thẩm Hi cảm thấy bất luận nơi này sinh hoạt hoàn cảnh như thế nào, vẫn là may mắn càng nhiều một chút.
Xú mỹ thật lớn trong chốc lát, Thẩm Hi mới cầm điểm mềm củi, dùng mồi lửa điểm, chuẩn bị nấu cơm. Này mồi lửa sử dụng phương pháp, nàng ở Quách thẩm gia đi học biết, bằng không thứ này chính là gác trên tay nàng, nàng cũng không biết là làm gì dùng. Chờ lửa đốt lớn, Thẩm Hi lại bắt đầu thêm củi đốt, đảo cũng không phí bao lớn kính, liền đem sài cấp điểm, trong phòng tuy rằng yên nhiều điểm, nhưng lần đầu tiên nhóm lửa, này hiệu quả đã không tồi.
Đổ nửa xô nước ở cái kia dơ hề hề trong nồi, chờ thủy nhiệt, đem bên cạnh phóng xoát nồi bàn chải phóng tới trong nước nấu nấu, sau đó lại đem nồi nắp nồi đều xoát một lần, liền đem này nước bẩn tràn, lại thay đổi nửa thùng sạch sẽ thủy tiếp tục thiêu. Chờ nước nấu sôi sau, lại đem chén đũa chậu đều thả đi vào, dùng nước sôi tiêu độc, chờ nấu một đại hội nhi, lại từng cái xoát sạch sẽ.
Đem bồn chén xoát sạch sẽ, Thẩm Hi mới múc một chén nhỏ gạo lức, phóng tới một cái phá chậu gốm trung đào rửa sạch sẽ, sau đó lại dùng vo gạo thủy cẩn thận xoát một lần nồi, lại dùng nước trong tẩy một lần, xác định nồi đã hoàn toàn sạch sẽ, lúc này mới phóng nước trong, đem tẩy sạch thủy phóng hảo, sau đó mãnh thêm sài. Múc ra chút nước ấm phóng tới chậu rửa mặt trung, Thẩm Hi lại đem mễ phóng tới trong nồi, thêm một đống sài. Sài là củi gỗ, thực nại thiêu, không cần thời khắc ở bệ bếp trước xem hỏa, chỉ nhìn nó mau đốt sạch thời điểm thêm nữa mấy cây là đến nơi. Sấn này công phu, Thẩm Hi trở lại trong phòng, tính toán làm người mù tẩy cái mặt. Người mù rửa mặt thời điểm, tự nhiên là muốn đem kia mông mắt mảnh vải bắt lấy tới, Thẩm Hi chú ý tới người mù đôi mắt là vẫn luôn nhắm, tựa hồ không mở ra được.
Cũng không biết hắn đôi mắt đến bệnh gì, là bẩm sinh, vẫn là hậu thiên a.
Bất quá xem hắn đôi mắt không có miệng vết thương cũng nhìn không ra sưng lạn, tựa hồ rất sớm trước kia cứ như vậy, đại khái hắn bị mù thật lâu.
Thẩm Hi đem thủy tràn, trở lại phòng bếp lại bỏ thêm đem hỏa, tưởng đem cải trắng xào, nhưng tìm tới tìm lui, cũng tìm không thấy du, đành phải cắt một chút cải trắng, dùng muối quấy một chút. Liền cái bột ngọt dầu mè đều không có, như vậy đồ ăn có thể ăn ngon mới là lạ.
Gạo lức thực nại nấu, Thẩm Hi này đốn cháo thẳng tắp nấu hơn một giờ mới tính mềm, Thẩm Hi nhìn kia đôi thiếu rất nhiều củi gỗ, trong lòng có chút sốt ruột, đến chạy nhanh tìm phương pháp kiếm tiền, bằng không, liền chờ đói chết đi.
Thẩm Hi đem cháo thịnh ra tới, chuẩn bị ăn cơm thời điểm, mới phát hiện liền cái cái bàn đều không có. Cũng may giường đất thực cứng thực bình, Thẩm Hi liền trực tiếp cầm chén đặt ở trên giường đất, thịnh một chén đặc cháo, lại bát điểm muối cải trắng ở bên trong, bỏ vào nam nhân trong tay. Nam nhân tiếp nhận đi, từng ngụm từng ngụm bái cơm, trên mặt vẫn là mộc mộc, không có hiện ra cao hứng, cũng không có hiện ra ngoài ý muốn tới.
Thẩm Hi một bên liền khó ăn muối cải trắng, một bên không được thở dài, hồi tưởng khởi kiếp trước đủ loại thoải mái cùng hạnh phúc, càng thêm cảm thấy này muối cải trắng khó có thể nuốt xuống. Thẩm Hi qua loa ăn một lát, liền vô tâm tư ăn, buông chén đũa sau, nàng không khỏi nói: “Uy ——”
Cũng không thể tổng hoà nhân gia kêu uy đi, nhưng không gọi uy gọi là gì, lại không biết tên của hắn, kêu “Tướng công”? Không cảm tình không ở chung, thật đúng là kêu không ra khẩu. Thẩm Hi trương rất nhiều lần khẩu, cái này “Tướng công” cũng không hô lên tới, chính mình đều cảm thấy có chút mất mặt, đơn giản kêu hắn “Người mù” đi, tuy nói không lễ phép, khá vậy xem như cái xưng hô, tổng so kêu “Uy” cường.
Thẩm Hi không có cùng người tàn tật ở chung quá, luôn là không tự giác quên mất đối phương khuyết tật, lúc này nàng liền đã quên đối phương lại điếc lại hạt lại ách, còn ở kia lải nhải nói chuyện đâu: “Người mù, này phòng là chúng ta thuê vẫn là mua a? Nếu là thuê cùng ai thuê a, nếu là mua cùng ai mua a? Hôm nay ta nghe hàng xóm Quách thẩm nói này phòng ở là quan phủ muốn bán, chúng ta ở nơi này, có phải hay không đem nơi này mua tới nha?”
Đợi trong chốc lát, không nghe thấy trả lời, Thẩm Hi lúc này mới hiểu được, ảo não vỗ vỗ cái trán, nhỏ giọng nói thầm nói: “Nhìn này trí nhớ, lại đã quên ngươi nghe không được.”
Người mù ăn cơm cũng không biết no đói, Thẩm Hi cấp nhiều ít hắn ăn nhiều ít, Thẩm Hi chỉ ăn một chén nhỏ, dư lại kia hơn phân nửa bồn cháo liền vào hắn một người bụng. Hảo gia hỏa, một bữa cơm liền ăn hai cái bánh ngô hòa hảo mấy chén cháo, tựa hồ còn không có ăn quá no, Thẩm Hi nghĩ đến người mù kia bao gạo trung mễ, cũng liền lại vừa đủ ăn một đốn cơm, nếu lại không đi mua mễ, vậy muốn chịu đói a.
Xoát hảo chén đũa, lại qua loa quét tước một chút vệ sinh, Thẩm Hi liền ra cửa.
Thẩm Hi cũng vô dụng hỏi đường, chỉ đi rồi ước hai mươi phút, liền đem này nho nhỏ thị trấn cấp dạo không sai biệt lắm. Thị trấn thật sự là quá nhỏ, giống nhau mua bán đều là độc nhất gia. Hiệu cầm đồ một nhà, hiệu thuốc một nhà, khách điếm một nhà, tiệm vải một nhà, thợ mộc phô một gian……
Thẩm Hi chuyển tới thị trấn mặt bắc thời điểm, ở ven đường nhìn đến một cái tấm bia đá, mặt trên tuyên có khắc “Tây cốc trấn” ba cái chữ to, này khẳng định chính là cái này thị trấn tên.
Thẩm Hi vô tâm tư để ý tới các loại chính mình nhìn mới lạ hoặc lạc hậu sự vật, chỉ là cân nhắc chính mình hẳn là như thế nào tới kiếm tiền, rốt cuộc trong nhà khẩn chờ mễ hạ nồi đâu.
Thẩm Hi vừa đi, một bên cẩn thận quan sát đến, thẳng đến đi tới một cái ngõ nhỏ. Phương diện này đều là bán sớm một chút bán đồ ăn, đại khái cùng loại với đời sau chợ sáng. Thẩm Hi nấu cơm xào rau bản lĩnh còn hành, liền để lại tâm, nhìn xem chính mình có thể hay không cũng bán điểm thức ăn. Cái này thị trấn không lớn, chợ sáng tự nhiên cũng không phải là đại quy mô, bất quá nhưng thật ra chim sẻ tuy nhỏ ngũ tạng đều toàn, cái gì đều có. Bán bánh, bán bánh bao, bán màn thầu, bán đồ ăn, bán trái cây, còn có bán gia vị, còn có bán yêm cá tôm da……
Thẩm Hi tới tới lui lui đi rồi hai cái qua lại, rốt cuộc làm nàng có một cái phát hiện: Cái này chợ sáng, bán lương khô nhiều, không có bán cháo, cũng không có bán đậu hủ não sữa đậu nành. Nếu không, chính mình bãi cái quán tới bán cháo đi, chính mình nhất am hiểu nấu dinh dưỡng cháo mỹ dung cháo.
Cảm thấy chính mình cái này ý tưởng được không, Thẩm Hi không cấm có chút nhảy nhót. Kiếp trước cha mẹ lưu lại cái công ty lớn, chính mình chỉ tượng trưng tính mỗi ngày đi công ty ngồi ngồi liền có tiền thu, tượng loại này muốn bằng chính mình bản lĩnh tới kiếm tiền tình huống, thật đúng là chưa từng có gặp được quá.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 03:
Chờ mễ ăn cơm, có cái này cấp bách sự thật tồn tại, không phải do Thẩm Hi tự hỏi thời gian rất lâu, Thẩm Hi cần thiết bắt đầu chuẩn bị hành động.
Nàng đứng ở tại chỗ nghĩ nghĩ, trước hết nghĩ hảo bán cháo sở yêu cầu dụng cụ, một ngụm nồi to, thịnh cháo thùng, cái muỗng, chén đũa, bày quán dùng bàn ghế.
Thẩm Hi ở chợ sáng thượng kỹ càng tỉ mỉ hỏi ý mỗi kiện đồ vật bán giới, sau đó ở trong lòng đại khái tính tính, bán cháo dùng dụng cụ, ít nhất cũng đến nhị ba lượng bạc.
Thẩm Hi đem trên người phiên cái biến, chỉ ở đai lưng cùng trong tay áo phát hiện hơn mười bao thuốc bột, mấy cái bình nhỏ tiểu vại, đồng tiền 21 cái, lại không có vật gì khác. Nhìn điểm này đồ vật, Thẩm Hi thở dài, cháo quán vẫn là thôi đi, chính mình vẫn là nghĩ biện pháp khác, tay không bộ bạch lang đi.
Thẩm Hi đem trấn nhỏ này tử từ đông đến tây, từ nam đến bắc, tới tới lui lui đi rồi vài biến, sau đó lại có một cái phát hiện, này lui tới mọi người, mua đồ vật tất cả đều là dùng dây thừng cột vào cùng nhau xách ở trên tay, thế giới này không có phương tiện túi!
Hiện đại sinh hoạt, mua đồ vật, đi siêu thị, ngay cả ở bên đường mua khối nướng khoai cũng đắc dụng cái bao nilon xách theo nha. Nếu là không có này đó túi, chúng ta sinh hoạt chính là không có như vậy phương tiện.
Plastic làm không được, Thẩm Hi không đi suy xét, nàng nghĩ đến, là cái loại này phóng điểm tâm giấy cứng túi. Chỉ Đại không đề phòng thủy, sử dụng liền bị hạn chế, nhưng nơi này có giấy dầu, Thẩm Hi vừa rồi ở chợ sáng thượng liền nhìn đến quá, có người lấy giấy dầu bao bánh bột ngô.
Nghĩ đến là làm, Thẩm Hi ba bước hai bước tiến đến tạp hoá cửa hàng.
Giấy dầu thực tiện nghi, một văn tiền ba mươi tiểu trương, mà cái loại này ngạnh ngạnh tượng giấy dai giống nhau giấy muốn quý một ít, nhị văn một đại trương.
Thẩm Hi mua một văn tiền giấy dầu, năm trương giấy cứng, tổng cộng dùng đi mười một văn, lại hoa hai văn mua kim chỉ, lại chuyển đi lương cửa hàng mua tám văn tiền bạch diện, lúc này mới hưng phấn trở về nhà.
Về đến nhà sau, Thẩm Hi dùng dao phay cẩn thận đem giấy cắt hảo. Giấy dầu dùng hồ dán là dính không được, Thẩm Hi liền thả ra khoan khoan biên, trước chiết hai chiết, sau đó nhất chính nhất phản dùng châm tới tới lui lui lại phùng hai lần, phùng hảo sau phóng thủy thử thử, quả nhiên không lậu. Giấy dầu túi phùng hảo sau, Thẩm Hi lại bắt đầu chiết giấy cứng túi, lớn nhỏ là so giấy dầu túi chiết. Nơi này giấy cứng không có giấy dai ngạnh, Thẩm Hi dùng hai tầng.
Thiêu điểm nước, đánh điểm hồ dán, Thẩm Hi tìm căn chiếc đũa, đem hồ dán bôi trên Chỉ Đại thượng, đem biên áp tề. Chỉ Đại dính hảo sau, Thẩm Hi lại đem giấy dầu túi tròng lên Chỉ Đại bên trong, khẩu thượng khoan khoan chiết hai chiết, sau đó dùng kéo cắt cái động, lại lấy tiểu giấy cứng điều dùng hồ nhão dính vào cái này lỗ nhỏ bốn phía, phòng ngừa dùng dây thừng túm cởi. Cuối cùng mới tìm hai điều thừng bằng sợi bông, từ nhỏ trong động xuyên qua đi, đánh hảo kết, một cái trong ngoài hai tầng giấy dầu túi liền làm tốt.
Lần đầu tiên khẳng định làm không mỹ quan, bất quá thứ này quen tay hay việc, Thẩm Hi cái thứ hai liền làm tượng mô ra dáng. Làm xong về sau, Thẩm Hi chạy đến phòng bếp, cầm căn không đốt sạch mộc chi tới, cọ cọ vài nét bút, vẽ một con rất sống động con thỏ, nàng nghĩ nghĩ, lại ở túi phản diện vẽ một cái hình tròn nhãn hiệu.
Thẩm Hi xách lên tới nhìn nhìn, tuy rằng so ra kém hiện đại đóng gói túi như vậy mỹ quan, nhưng ở cái này lấy thằng xách là chủ thời đại, cái này túi bộ dáng vẫn là thập phần mới mẻ độc đáo.
Còn thừa hai trương giấy cứng, Thẩm Hi liền lại dính một cái không bộ giấy dầu túi thuần Chỉ Đại. Trước sau cũng cấp họa thượng giản nét bút.
Đem này mấy cái Chỉ Đại xách ở trong tay, Thẩm Hi thật đúng là tìm về trước kia lên phố mua sắm một chút cảm giác, trước kia loại này túi xách về nhà liền ném thùng rác, làm sao nghĩ đến, hiện tại chính mình muốn bằng nó kiếm ăn. Nghĩ đến này, Thẩm Hi đảo có chút thương cảm.
Bất quá thương cảm về thương cảm, nhưng tồn tại phải ăn cơm, ăn cơm phải kiếm tiền, cái này quy luật, tuyên cổ bất biến.
Thẩm Hi vốn định hiện tại liền xách đi ra cửa làm đẩy mạnh tiêu thụ, mới vừa một mại chân, liền nhớ tới trên giường đất còn có cái đại người sống nào. Thoạt nhìn, độc thân thời gian dài, thật đúng là không thói quen có người chung sống một cái dưới mái hiên. Thẩm Hi buông túi, dùng trong phòng bếp chỉ có kia phủng dơ không kéo kỉ tạp mặt dán mấy cái Tiểu Bính Tử, vẫn là liền yêm cải trắng, trước uy người mù ăn, chính mình cũng chắp vá cắn mấy khẩu, điền điền bụng.
Qua loa xoát chén, Thẩm Hi ôm nàng Chỉ Đại liền ra cửa.
Mang giấy dầu túi, điểm tâm cửa hàng ăn chín cửa hàng dùng chính thích hợp, không mang theo giấy dầu túi, may vá cửa hàng tạp hoá cửa hàng dùng khá tốt. Đến nỗi muốn bán nhà ai, bán thế nào, Thẩm Hi trong lòng sớm đã có chủ trương.
Thẩm Hi đi rồi không bao xa, đi vào trấn trên duy nhất một nhà bánh ngọt phô, kêu Phúc Thụy Tường. Thẩm Hi đã hỏi thăm minh bạch, cái này Phúc Thụy Tường đâu, là gia cả nước chuỗi cửa hàng, thực lực rất là hùng hậu, ngay cả như vậy cái tiểu trấn tử, cũng đều khai có phần cửa hàng.
Phúc Thụy Tường không hổ là cửa hiệu lâu đời đại cửa hàng, ngay cả tiểu nhị tố chất đều không phải bạch cấp, nghe được Thẩm Hi nói tìm chưởng quầy, không có bởi vì Thẩm Hi xuyên không hảo mà khinh thường nàng, mà là thập phần nhiệt tình chuyển đến đem ghế dựa, làm nàng trước ngồi chờ, hắn chạy tới hậu viện kêu đi.
Một lát công phu, một cái hơn bốn mươi tuổi nam nhân đi đến.
Người nam nhân này lớn lên có chút gầy, bất quá tinh thần thực hảo, trong ánh mắt kia tinh quang cũng là chợt lóe chợt lóe, vừa thấy liền biết là cái tâm minh tay lượng người.
Tiểu nhị ở bên cạnh giới thiệu nói: “Vị tiểu thư này, đây là chúng ta Lâm chưởng quầy.”
Thẩm Hi chạy nhanh đứng lên, đoan đoan chính chính hành lễ nói: “Tiểu nữ tử gặp qua Lâm chưởng quầy.” Cái này hành lễ vẫn là buổi sáng ở trên phố xem khác nữ tử làm, nàng đi theo hiện học được.
Kia Lâm chưởng quầy dùng tay hư thác một chút, cũng đáp lễ nói: “Tiểu thư không cần đa lễ, mau mau thỉnh tòa.”
Hai người dọn chỗ, tiểu nhị thượng trà.
Lâm chưởng quầy lúc này mới hỏi: “Vị tiểu thư này, tìm tại hạ chính là có việc?”
Thẩm Hi nói: “Lâm chưởng quầy, tiểu nữ tử riêng cầm kiện đồ vật cho ngài xem qua một chút, nếu ngài cảm thấy dùng chung, liền cấp tiểu nữ tử mấy cái vất vả tiền, nếu là không hợp dùng, coi như tiểu nữ tử không có tới quá.”
Cái này Lâm chưởng quầy đại khái hảo không gặp được quá loại này giáp mặt đẩy mạnh tiêu thụ, kinh ngạc một chút, vẫn là ứng tiếng nói: “Không biết là vật gì, còn thỉnh đánh giá.”
Thẩm Hi đem trong lòng ngực kia hai cái Chỉ Đại lấy ra tới, đặt tới Lâm chưởng quầy trước mặt.
Lâm chưởng quầy cầm lấy tới, trong ngoài nhìn nhìn, có chút không xác định hỏi: “Phương diện này có thể phóng điểm tâm?”
Thẩm Hi cười nói: “Ta xem chúng ta nơi này mặt tiền cửa hiệu, bất luận mua cái gì đều là dùng giấy bao dùng dây cỏ hệ thượng xách ở trong tay, nếu là mua nhiều, kia dây cỏ bất kham gánh nặng, chặt đứt cũng là chuyện thường. Nếu là có này Chỉ Đại, chính là liên tiếp phóng thượng sáu bảy cân điểm tâm cũng sẽ không phá, muốn bắt cũng là phương tiện thực.”
Kia Lâm chưởng quầy lăn qua lộn lại xem kia Chỉ Đại, cân nhắc trong chốc lát nói: “Không biết tiểu thư này Chỉ Đại phí tổn nhiều ít?”
Thẩm Hi nói: “Này không mang theo giấy dầu túi, phí tổn không đến tam văn, kia mang giấy dầu túi, phí tổn là tam văn.”
Lâm chưởng quầy nói: “Nếu chỉ dùng giấy dầu bao, mười cân điểm tâm giấy dầu mới giá trị một văn. Tiểu thư này Chỉ Đại, phí tổn không khỏi quá cao chút.”
Thẩm Hi lại nói: “Chưởng quầy cần biết, người có ba bảy loại, có thể ăn nổi điểm tâm, đều không phải để ý kia một hai văn tiền người. Ngài thiết tưởng một chút, nếu có kia công tử tiểu thư muốn vì trưởng bối mua mấy cân điểm tâm, là lấy dây cỏ xách theo một chuỗi giấy dầu bao đẹp vẫn là dùng này Chỉ Đại xách theo đẹp?”
Nghe xong lời này, kia Lâm chưởng quầy trên mặt liền quải ra cười tới: “Tiểu thư thật đúng là khôi hài.”
Hắn tuy cười, Thẩm Hi lại ở trong lòng một cái kính nói thầm hắn, không hổ là kinh nghiệm thương trường cáo già, này đánh Thái Cực công phu thật là cao siêu thực.
Thẩm Hi tự nhiên biết đẩy mạnh tiêu thụ không phải dễ dàng sự, vì thế còn nói thêm: “Này Chỉ Đại so với kia giấy dầu tốt địa phương còn có một chỗ, chưởng quầy thỉnh xem, này Chỉ Đại thượng họa.”
“Nga? Này họa chẳng lẽ có cái gì huyền cơ không thành?” Lâm chưởng quầy tự nhiên đã sớm nhìn đến Chỉ Đại mặt trên vẽ, cũng nhìn ra được kia họa là cực kỳ thô ráp, bất quá hắn là có lòng dạ người, này đắc tội với người nói tự nhiên sẽ không nói ra tới.
Thẩm Hi đối chính mình họa công là trong lòng biết rõ ràng, nhân gia không vạch trần nàng, nàng cũng không đâm thủng, vì thế cười nói: “Này Chỉ Đại thượng, ngài còn có thể họa thượng đủ loại họa, nếu là thành thân nhân gia đính, ngài có thể họa thượng long phượng trình tường; nếu là trong nhà có lão nhân chúc thọ, ngài có thể họa ma cô mừng thọ; nếu là học sinh đưa sư trưởng, ngài có thể họa đào lý thiên hạ; nếu là trung thu, ngài họa Thường Nga bôn nguyệt, nếu là Đoan Ngọ, ngài họa đua thuyền rồng…… Này nhà người khác không có, liền ngài nơi này có, còn như vậy xinh đẹp, ngài nói ngài nơi này điểm tâm bán có thể không mau sao?” Nói xong này đó, Thẩm Hi nhìn đến kia Lâm chưởng quầy nhìn chằm chằm này Chỉ Đại đôi mắt nóng bỏng lên, hiển nhiên là động tâm.
Đem Chỉ Đại lật qua tới, Thẩm Hi lại bỏ thêm đem kính đạo: “Lâm chưởng quầy ngài xem nơi này, đây là ta họa một cái thô sơ giản lược tiêu chí. Phúc Thụy Tường là cái cửa hiệu lâu đời, lại khai không ít chi nhánh, nhận thức tự người cố nhiên biết chiêu bài thượng viết ‘ Phúc Thụy Tường ’ ba chữ, kia không quen biết tự đâu? Ngài có thể hướng các ngươi chủ nhân đề cái kiến nghị, tìm người họa một cái tiêu chí, sau đó các gia chi nhánh chiêu bài thượng cũng đều khắc lên cái này tiêu chí, về sau mặc kệ đến nơi nào, vào Nam ra Bắc khách nhân vừa thấy, nha, nơi này cũng có Phúc Thụy Tường nha, này quen thuộc đồ vật thân thiết nhất, về sau này Phúc Thụy Tường sinh ý khẳng định càng phát triển không ngừng lạp.”
Lâm chưởng quầy hiển nhiên đối cái này tương đối cảm thấy hứng thú, nếu có thể làm chủ nhân đối chính mình có điều thưởng thức, kia chính mình cũng không cần đãi tại đây chim không thèm ỉa địa phương, nghĩ vậy nhi, Lâm chưởng quầy rốt cuộc lộ ra vội vàng bộ dáng: “Tiểu thư, ngài có thể hay không lại nói kỹ càng tỉ mỉ điểm, nếu không ngài cấp lại họa cái bộ dáng, Tiểu Minh Tử, chạy nhanh, lấy bút mực tới, lại cấp vị tiểu thư này pha ly hảo trà tới.”
Bút mực mang lên, Thẩm Hi cũng không khách khí, làm cái vòng tròn, sau đó ở bên trong vẽ một con thỏ con ôm khối cắn một ngụm bánh trung thu, còn vây quanh vòng tròn viết mấy cái chữ nhỏ: Phúc Thụy Tường điểm tâm. Sau đó đẩy cho Lâm chưởng quầy nói: “Liền tượng như vậy, nếu là các ngươi Phúc Thụy Tường nào gian cửa hàng chiêu bài thượng đều có cái này, mọi người vừa thấy liền nhớ kỹ, cái này tiểu bạch thỏ ôm bánh trung thu điểm tâm là Phúc Thụy Tường. Đương nhiên, ta này khẳng định là không được, họa khó coi, đến lúc đó các ngươi thỉnh danh gia cấp họa một cái, kia khả xinh đẹp nhiều lạp.”
Lâm chưởng quầy cười đôi mắt đều mị thành một cái tuyến, liên tục gật đầu: “Tiểu thư quả thật là lan tâm huệ chất, điểm này đều tưởng đến.”
Thẩm Hi đương nhiên không quên đẩy mạnh tiêu thụ nàng Chỉ Đại: “Lâm chưởng quầy ngài xem, này Chỉ Đại nhưng không thể so giấy dầu, gần nhất giấy dầu họa không thượng họa, thứ hai giấy dầu dùng xong liền ném, không khác tác dụng. Mà ta cái này Chỉ Đại đâu, dùng xong rồi còn có thể phóng những thứ khác, lại nói lại như vậy xinh đẹp, mọi người là luyến tiếc ném xuống. Ngài lại tại đây Chỉ Đại thượng viết thượng ngài cửa hàng địa chỉ, kia chỉ cần gặp qua này Chỉ Đại người liền đều sẽ biết này Phúc Thụy Tường lạp!”
Nghe xong Thẩm Hi thanh sắc cũng mậu đẩy mạnh tiêu thụ, Lâm chưởng quầy trên mặt lộ ra vui mừng, bất quá hắn tuy rằng cao hứng, nhưng vẫn là không có vong hình, vừa nghe Thẩm Hi nói, lập tức khôi phục thương nhân bản tính, cười nói: “Lâm mỗ đối cái này Chỉ Đại thực cảm thấy hứng thú, không biết tiểu thư bao nhiêu tiền chịu bỏ những thứ yêu thích?”
Thẩm Hi nói: “Tiểu nữ tử lâu chỗ khuê trung, không biết mễ tân, nếu không phải cha mẹ chồng đều tang, trượng phu có bệnh, nơi nào dùng đến ta một cái nữ tắc nhân gia xuất đầu lộ diện. Nếu luận tiền tài, tiểu nữ tử thật sự là không biết, tiểu nữ tử hôm nay độc thân tới đây, cũng là nghe người ta nói Phúc Thụy Tường là cái cửa hiệu lâu đời, không lừa già dối trẻ, nếu không tiểu nữ tử nào có cái này can đảm tới gặp ngài đâu? Lâm chưởng quầy ngài xem cấp đi, tiểu nữ tử cũng không tranh giới.” Nàng lời này nói xinh đẹp, thực tế này đây lui vì tiến, ý tứ trong lời nói là nhà ta điều kiện không tốt, ngài nhiều cấp điểm đi. Ta cũng không sợ ngươi gạt ta, các ngươi cái này cửa hiệu lâu đời, danh dự so tiền tài quan trọng.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 04:
Lâm chưởng quầy vừa nghe Thẩm Hi đã thành thân, còn ngây ra một lúc, bất quá hắn là nhân tinh, sao có thể không rõ Thẩm Hi ý tứ đâu, vội vàng kêu lên: “Tiểu Minh Tử, lấy hai mươi lượng bạc tới.” Sau đó lại hướng Thẩm Hi nói: “Phu nhân, nếu luận này Chỉ Đại, thật thật tại tại cấp không được ngài nhiều như vậy tiền, tại hạ cho ngài như vậy cao giá, còn có một cái yêu cầu quá đáng, thỉnh phu nhân này Chỉ Đại liền không cần lại bán cho người khác, lại còn có thỉnh ngài tạm thời bảo mật, không cần đem này Chỉ Đại việc tiết lộ đi ra ngoài.”
“Đây là tự nhiên, chưởng quầy ngài xin yên tâm.” Thẩm Hi ở trong lòng tính một chút, mười bảy lượng là có thể tại đây phá chỗ nào bán cái tiểu phòng ở, Lâm chưởng quầy cấp hai mươi lượng bạc tuy rằng không ít, nhưng chính mình cho hắn ra chủ ý không nên chỉ trị giá như vậy điểm tiền. Vì thế Thẩm Hi lại cười nói: “Chưởng quầy, tiểu nữ tử nơi này còn có một cái chủ ý, không biết ngài muốn hay không nghe. Nếu là ngài nghe xong cảm thấy hảo, liền lại nhiều cấp tiểu nữ tử chút bạc, tiểu nữ tử độc thân dưỡng một cái tàn tật trượng phu, hiện tại liền cái đặt chân nơi đều không có, này mùa đông khắc nghiệt, càng là liền giường chăn bông đều mua không nổi, không thể không đem tiền bạc xem trọng một ít.” Thẩm Hi lời này, đã để lộ ra nàng ý tứ, đối cái này giá, nàng không phải quá vừa lòng.
Lâm chưởng quầy tự nhiên nghe hiểu Thẩm Hi ý tứ, cũng minh bạch nếu muốn bắt lấy này đó ý kiến hay, ít nhất cũng đến lấy ra một giường chăn bông thêm tiền thuê nhà tiền tới. Hắn suy tư một lát, cảm thấy trước mắt này nữ tử điểm tử vẫn là rất có tân ý, liền tính là giá cao mua lại đây cũng có lợi. Dựa vào chủ ý này, không chuẩn chính mình sẽ được đến chủ nhân thưởng thức, đem chính mình điều đi kinh thành cũng nói không chừng đâu, huống chi nghe này nữ tử ý tứ, còn có khác điểm tử, không khỏi mở lời nói: “Phu nhân đối lệnh phu không rời không bỏ, chí khí cao khiết, Lâm mỗ bội phục. Lâm mỗ không phải kia độc ác tàn nhẫn người, nếu phu nhân chủ ý hảo, tại hạ tự nhiên không tiếc tiền bạc.”
Thẩm Hi cũng minh bạch này Lâm chưởng quầy nghe hiểu nàng ý tứ, lúc này mới cười nói: “Vừa rồi tiểu nữ tử đã nói qua, người phân ba bảy loại, cái dạng gì người dùng cái dạng gì đồ vật. Ta tóc húi cua dân chúng, đi thân xuyến hữu mua điểm tâm, dùng giấy dầu bao một chút là đến nơi, ta chủ yếu là có thể ăn là được. Nhưng phú quý nhân gia cũng dùng giấy dầu bao, liền không như vậy đẹp. Này hộp giấy bao điểm tâm, liền so giấy dầu muốn hiện chính thức. Bất quá, này tết nhất lễ lạc, luôn có kia làm quan phải cho mặt trên tặng lễ nịnh bợ, điểm tâm này liền có điểm lên không được mặt bàn. Tỷ như truyền thuyết thu tặng lễ, tiểu nữ tử tưởng nếu là bánh trung thu hộp phóng thượng một ít kim chiếc đũa kim đao muỗng vàng, hoặc dùng kia ngọc hoặc vàng đánh hộp, lại dùng này xinh đẹp Chỉ Đại một bộ, mặc cho ai cũng nhìn không ra cái gì tới, người ngoài chỉ cho là tầm thường bánh trung thu, này tặng lễ đưa thần không biết quỷ không hay, thu lễ cũng thu lặng yên không một tiếng động, điểm tâm này lợi nhuận tất không cần phải nói đi.”
Lâm chưởng quầy nghe đến đây, không cấm vỗ tay tán dương. Trước kia thời điểm, tết nhất lễ lạc tặng lễ, trước nay đều là vàng bạc châu báu giữa đường, là không tới phiên bọn họ điểm tâm phô, rốt cuộc nịnh bợ thủ trưởng quang xách mấy cân điểm tâm là không đủ. Bất quá hiện tại có chủ ý này, nhà mình điểm tâm khẳng định muốn đại bán, loại này tặng lễ phương thức, khẳng định sẽ làm thu lễ người thập phần thích. Dựa vào này đó chủ ý, tự nhiên khẳng định có thể triệu hồi đến kinh thành.
Lâm chưởng quầy lập tức ở trong lòng lấy định rồi chủ ý, hắn cười ha ha nói: “Phu nhân thật là diệu nhân diệu tưởng, tại hạ bội phục bội phục. Bạc ròng năm mươi lượng dâng lên, phu nhân cảm thấy như thế nào?”
Năm mươi lượng, hẳn là không ít đi, Thẩm Hi trong lòng thỏa mãn, cũng không chối từ, đứng lên cười hướng Lâm chưởng quầy trí tạ: “Đa tạ chưởng quầy hậu ái, trong nhà chính nghèo rớt mồng tơi, tiểu nữ tử không cùng ngài khách khí, liền thẹn mặt nhận lấy.”
“Đây là ngài nên đến, bạc ngài lấy hảo.” Tiểu nhị lấy tới một khay bạc phóng tới trên bàn, Lâm chưởng quầy đẩy cho Thẩm Hi.
Thẩm Hi nhận lấy bạc, lại nói: “Chưởng quầy, ngài là cái sảng khoái người, tiểu nữ tử cũng có qua có lại, lại đưa ngài một cái điểm tâm phương thuốc, bảo đảm là khác điểm tâm phô không có.”
Lâm chưởng quầy ngạc nhiên nhìn Thẩm Hi liếc mắt một cái, vội vàng cười nói: “Vậy đa tạ phu nhân, phu nhân kiến thức bất phàm, điểm tâm này tất là thập phần mỹ vị cực kỳ.”
Thẩm Hi cầm lấy bút tới, chấm điểm mặc, trên giấy viết xuống bánh kem chế tác phương pháp.
Kiếp trước thời điểm, Triệu dịch vì sung thân sĩ phong độ, yêu cầu sinh hoạt toàn bộ tây hóa, tượng cái gì bánh kem bánh quy bánh tart trứng pizza linh tinh đồ vật, Thẩm Hi đã sớm luyện ra. Chỉ là thế sự biến ảo, không nghĩ tới khi đó lấy lòng Triệu dịch hành động, hiện tại biến thành chính mình mưu sinh thủ đoạn.
Chờ Thẩm Hi viết xong, Lâm chưởng quầy cầm lấy tới nhìn nhìn, sau đó hướng Thẩm Hi nói: “Phu nhân, ngài này phương thuốc cũng có chút phức tạp, nếu không như vậy, ngài ở tiểu điếm hơi làm dừng lại, dạy chúng ta điểm tâm sư phó làm một lần tốt không?”
Thẩm Hi nghĩ nghĩ, này bánh kem nếu không ai chỉ điểm, sợ thực sự có điểm không hảo làm, vì thế đồng ý.
Điểm tâm này phô cái gì đều có, chỉ là thiếu sữa bò. Thẩm Hi chỉ điểm điểm tâm sư phó làm một lần vô nãi bánh kem, tuy rằng không có nãi vị, nhưng bánh kem mềm xốp ngon miệng vẫn là làm Lâm chưởng quầy vui mừng khôn xiết. Lâm chưởng quầy hưng phấn rất nhiều, còn không quên làm Thẩm Hi nói cho điểm tâm sư phó muốn thêm nhiều ít nãi, khi nào thêm thích hợp.
Làm xong này hết thảy, ngày đã ngả về tây, Thẩm Hi liền hướng Lâm chưởng quầy cáo từ.
Lâm chưởng quầy phân phó tiểu nhị nói: “Tiểu Minh Tử, ngươi đi bao mấy bao hảo điểm tâm cấp vị này phu nhân mang theo, cũng làm phu nhân nếm thử ta cửa hàng điểm tâm.”
Thẩm Hi thầm nghĩ, này Lâm chưởng quầy thật đúng là cái có nguyên tắc người làm ăn, tuyệt không chịu nhiều chiếm tiện nghi. Chính mình nói đưa hắn cái phương thuốc, hắn liền đưa chính mình một ít điểm tâm, nếu là có cơ hội, người như vậy có thể kết giao một chút.
Tiểu nhị xách bốn bao điểm tâm lại đây, Thẩm Hi nói tạ liền xách ở trên tay, sau đó cười nói: “Lâm chưởng quầy, ta kia túi vẫn là hữu dụng, ngươi xem, chỉ dùng dây cỏ xách, hiện tại ta liền không thể không dùng hai tay xách theo này bốn bao điểm tâm, này nếu là nhìn đến cái người quen, liền lễ đều được không được.”
Lâm chưởng quầy ha ha cười nói: “Là có điểm không có phương tiện, phu nhân liền khẩn cầu này một đường đừng gặp phải người quen đi. Này túi chủ ý không tồi, Lâm mỗ quá hai ngày liền đi kinh thành cho chúng ta chủ nhân nhìn xem, chúng ta chủ nhân là cái biết hàng, phu nhân tâm tư sẽ không uổng phí.”
Hai người biên nói giỡn biên đi ra ngoài, đều đi mau tới cửa, Thẩm Hi bỗng nhiên dừng lại bước chân nói: “Lâm chưởng quầy, tiểu nữ tử còn có một việc muốn nhờ. Nếu là có người hỏi chủ ý này, ngài liền nói là ngài chính mình tưởng, ngàn vạn miễn bàn ta.”
Lâm chưởng quầy ngạc nhiên nói: “Đây là vì sao?”
Thẩm Hi nói: “Tiểu nữ tử chỉ là bình dân áo vải, không nghĩ nhiều gây chuyện đoan, nếu không phải nghèo cùng đường, hôm nay chính là ngài này Phúc Thụy Tường tiểu nữ tử đều không nghĩ tiến.”
Lâm chưởng quầy minh bạch hoài bích có tội đạo lý, như vậy thông minh nữ tử, nếu là bị kia người có tâm đã biết, chắc chắn đoạt nàng đi, lâu ở thương trường hỗn Lâm chưởng quầy tự nhiên minh bạch vì tiền, nhân tâm có thể hắc tới trình độ nào.
“Phu nhân ngài yên tâm, ngài ra cái này môn, tại hạ coi như ngài không có tới quá.”
Tiểu Minh Tử lấy quá mấy bao điểm tâm đưa cho Thẩm Hi, Thẩm Hi tiếp nhận tới, hướng Lâm chưởng quầy nói: “Chưởng quầy, đa tạ ngài hậu ái, như vậy đừng quá đi.”
Lâm chưởng quầy cười nói: “Về sau ta sinh ý không nói chuyện, điểm tâm vẫn là có thể mua sao, phu nhân chẳng lẽ không nghĩ nhìn xem ngài Chỉ Đại bán có được không?”
Thẩm Hi cũng cười: “Định tới hân hạnh chiếu cố, chưởng quầy ngài dừng bước.”
Lâm chưởng quầy đem nàng đưa đến cửa, hai người từ biệt.
Đi ở trên đường, Thẩm Hi sờ sờ trong lòng ngực bạc bao, trong lòng vui sướng quả thực sắp bay ra đi, nếu không phải sợ người khác đầu tới khác thường ánh mắt, Thẩm Hi thật muốn lên tiếng ca xướng. Bạc a, bạc a, chính mình dùng 21 văn tiền kiếm lời năm mươi lượng, như vậy kiếm tiền, tuyệt đối tốc độ tuyệt đối lợi nhuận kếch xù a. Có bạc, chính mình liền có thể khai cháo phô, thậm chí có thể khai cháo cửa hàng, không cần ăn đói mặc rách.
Này năm mươi lượng bạc, đem Thẩm Hi mỹ, đi đường thiếu chút nữa bay lên.
Tới rồi trong nhà sau, trước đem điểm tâm phóng trên bàn, sau đó đem bạc bao phóng tới trên bàn, mở ra tới vừa thấy, bên trong thông là mười lượng một cái tuyết trắng nguyên bảo, tổng cộng năm cái. Thấy được trong truyền thuyết nguyên bảo chân chính bộ dáng, Thẩm Hi rất là kích động. Thành công vui sướng là muốn cùng người chia sẻ, chẳng sợ lắng nghe người kia là cái kẻ điếc, Thẩm Hi mỹ tư tư hướng trên giường đất người mù lải nhải: “Người mù, người mù, ta lợi hại không, dùng 21 văn tiền kiếm lời năm mươi lượng bạc, năm mươi lượng nha, hắc hắc, người mù, quang ăn thịt đủ ngươi ăn được một năm. Hôm nay buổi tối cải thiện sinh hoạt, tỷ làm thịt kho tàu cho ngươi ăn.”
Hừ cười nhỏ, Thẩm Hi cao hứng phấn chấn đem bốn thỏi bạc tử chôn tới rồi lò hố, chính mình độc cầm một thỏi nhét vào trong lòng ngực tính toán đi mua sắm. Trước khi đi, Thẩm Hi mở ra một bao điểm tâm, nhìn nhìn là phù dung bánh, Thẩm Hi không yêu ăn này ngọt hề hề đồ vật, vì thế nàng ngồi vào người mù bên người, cười tủm tỉm hướng hắn trong miệng tắc điểm tâm: “Người mù, ngươi có bao nhiêu cao nha, như vậy ngồi ta cũng nhìn không ra ngươi cái đầu cao thấp, đợi chút ta đi mua áo bông, ngươi ở nhà ngoan ngoãn nghe lời nha, tỷ cho ngươi mua thân quần áo mới xuyên.” Người mù bình tĩnh ăn điểm tâm, vẫn là liền cái phản ứng đều không có, Thẩm Hi muốn cũng không phải phản ứng, nàng muốn chính là khuynh tiết một chút vui sướng tâm tình, quản hắn có phải hay không có thể nghe được đâu. Phỏng chừng hiện tại ở nàng trước mắt chính là cái tiểu miêu tiểu cẩu, nàng cũng sẽ hưng phấn lải nhải một phen.
Uy người mù ăn cái lửng dạ, lại cho hắn uống lên điểm nước, Thẩm Hi lúc này mới sủy bạc ra cửa.
Người mù xuyên áo đơn, chính mình xuyên cũng là áo đơn, ngày này chạy tới chạy lui, Thẩm Hi cảm thấy chính mình đều mau đông cứng, hiện tại có tiền, thật sự không ứng bạc đãi chính mình, muốn mua thân hậu áo bông mới đúng.
Cái này thị trấn quá nhỏ, liền cái bán trang phục địa phương đều không có, Thẩm Hi vào tiệm may.
Chờ Thẩm Hi trở ra thời điểm, trong tay ôm một đống tân chăn quần áo mới cùng tân khăn trải giường, áo trong cùng áo ngoài, áo bông cùng áo kép, Thẩm Hi các mua hai bộ, chính mình cùng người mù một người một bộ. Đã có tiền, tổng không thể mệt chính mình, đúng không?
Bất quá làm Thẩm Hi buồn bực một chút là, này áo bông không có vừa lúc kích cỡ, tân áo bông không thể không chờ ba ngày sau tới lấy, Thẩm Hi bất đắc dĩ, chỉ phải lại đông lạnh mấy ngày rồi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 05:
Mùa đông ngày đoản, chờ Thẩm Hi từ may vá cửa hàng ra tới, sắc trời đã đêm đen tới. Nàng vội vàng đuổi tới thịt phô cắt mấy cân thịt, lại đi tiệm tạp hóa mua muối đường chờ gia vị, còn mua một phen tắm rửa gội đầu dùng tạo đậu. Trải qua thợ mộc phô khi, lại mua một cái tắm rửa đại thùng gỗ cùng một cái chậu rửa mặt, cuối cùng ở gạo thóc cửa hàng, mua mười cân gạo lức, mười cân gạo, mười cân kiều mặt, mười cân bạch diện cùng một bình du. Thùng cùng gạo và mì là đại đồ vật, trong tiệm đều đưa hóa, trong tiệm tiểu nhị liền khiêng đồ vật đi theo Thẩm Hi mặt sau.
Về đến nhà thời điểm, thiên đã toàn đen, Thẩm Hi làm bọn tiểu nhị đem đồ vật phóng tới phòng bếp, bọn họ đi rồi, Thẩm Hi liền trở về phòng đi nhìn mắt mù tử, mới vừa hướng trong phòng vừa đứng, trực giác đến gió lạnh vèo vèo, Thẩm Hi vừa nhấc đầu, lúc này mới phát hiện trên cửa sổ giấy đều là phá, nếu còn như vậy quá một đêm, sợ là sẽ đông chết. Vì thế nàng lại chạy một lần tạp hoá cửa hàng, cùng tiểu nhị hỏi rõ sau, mua tới một loại đặc thù giấy, tuy rằng tiểu nhị nói đây cũng là giấy dầu, nhưng rõ ràng, cái này cùng Thẩm Hi mua tới làm Chỉ Đại giấy dầu không phải một chuyện. Lúc này không phải tích cực thời điểm, Thẩm Hi chạy nhanh chạy về gia, nghe tiểu nhị, dùng hồ dán hồ cửa sổ giấy. Tới rồi gia sau, trời đã tối rồi, Thẩm khê lại bi thôi phát hiện trong nhà không có chiếu sáng đồ vật, sau đó nàng chỉ phải lại chạy một chuyến tiệm tạp hóa, mua tới đèn dầu một trản, dầu thắp một lọ.
Liền mờ nhạt đèn dầu, Thẩm Hi trước đánh điểm hồ dán, buổi sáng đánh đã đông lạnh thượng không thể dùng, chỉ phải một lần nữa lại đánh điểm. Sau đó thừa dịp hồ dán còn nhiệt, Thẩm Hi dẫm lên ghế đem cửa sổ cấp hồ thượng.
Hồ xong cửa sổ, thiên đã hắc thực, Thẩm Hi chạy nhanh đánh tới thủy tẩy thịt thiết thịt. Đem thịt cắt thành tiểu khối, lúc này mới điểm nổi lửa, phóng thủy xoát nồi. Thả một gáo thủy, thiêu khai sau đem thịt đảo đi vào nấu cái khai, phiết phù mạt, đem thịt vớt ra. Lại một lần nữa xoát sạch sẽ nồi, chờ nồi thiêu làm, để vào nước trong, tưởng hướng bên trong phóng đường ngao nước màu thời điểm, vấn đề xuất hiện.
Nàng mua đường thời điểm cũng không nhìn kỹ, chỉ nhìn thấy là màu trắng, còn tưởng rằng là đường trắng hoặc đường phèn đâu, hiện tại vừa thấy mới biết được, hoá ra này đường là tượng đường mạch nha giống nhau đồ vật, Thẩm Hi nhéo nhéo, *, căn bản không có đời sau đường mạch nha mềm. Như vậy đường, làm thịt kho tàu khẳng định là không được, Thẩm Hi chỉ phải lâm thời đổi đường, đem thịt cấp hầm.
Thịt hầm thượng, còn phải nấu cơm đâu, đáng tiếc liền một cái nồi, tuy rằng trong phòng còn có một cái bếp lò, nhưng Thẩm Hi biết chính mình sinh bếp lò kỹ thuật không được, sợ là điểm không. Thẩm Hi linh cơ vừa động, nhớ tới trước kia ăn qua nồi sắt hoa cúc cá bánh nướng, chính mình cái này cũng là nồi sắt, cũng ở nồi duyên thượng dán một vòng bánh bột ngô không được sao? Được chưa thử xem xem đi. Nơi này bạch diện gạo thực quý, Thẩm Hi sợ lãng phí lương thực, liền cùng điểm kiều mạch mặt. Chờ thịt nồi thiêu khai, hỏa có thể tiểu một chút thời điểm, nàng mới thật cẩn thận đem bánh bột ngô dán tới rồi nồi bên cạnh, hiệu quả còn hành, một cái cũng không rơi vào trong nồi đi, toàn dính vào nồi duyên thượng.
Nồi sắt hầm thịt bánh nướng thực nghiệm vẫn là thực thành công. Thịt nếm lên hương vị không tồi, trừ bỏ có cá biệt bánh bột ngô hồ điểm, thật đúng là không khác khuyết điểm lớn.
Cơm làm xong sau, Thẩm Hi đem nồi xoát sạch sẽ, sợ trong nồi tàn lưu hạ du, còn bắt hai thanh kiềm mặt, đem nồi xoát sạch sẽ một chút váng dầu cũng đã không có, lúc này mới xách hai xô nước ngã vào trong nồi, chờ một hồi cơm nước xong tắm rửa một cái.
Chờ đem cơm đoan đến trong phòng, Thẩm Hi mới phát hiện chính mình lại đã quên mua cái bàn, bất đắc dĩ, chỉ phải lại bãi ở trên giường đất, sau đó rút một chén thịt cầm đôi đũa đưa cho người mù: “Người mù, tỷ cho ngươi hầm thịt, mau nếm thử hương không hương. Vốn dĩ muốn làm thịt kho tàu, nhưng các ngươi cái này phá địa phương thế nhưng liền đường cũng không có, thịt kho tàu không đường nhưng làm không thành. Này phá địa phương, cũng quá lạc hậu……” Thẩm Hi một bên toái toái niệm, một bên làm người mù tay trái cầm chén tay phải lấy chiếc đũa, lại cầm khối bánh bột ngô làm hắn cắn một ngụm, sau đó lại phóng tới hắn trong chén, giúp hắn dùng chiếc đũa chạm chạm, người mù lực lĩnh ngộ thực hảo, một ngụm bánh bột ngô một ngụm thịt, ăn rất thơm.
Cắt thịt thời điểm nghe thịt phô lão bản nói, thế đạo này thịt mỡ so thịt nạc muốn đáng giá, bởi vì đại gia trong bụng đều không có cái gì nước luộc, cho nên đều thích nổi tiếng hương thịt mỡ. Thẩm Hi là ăn không quen thịt mỡ, nàng đem thịt nạc tiêm đều ninh xuống dưới ăn, thịt mỡ đều đưa vào người mù trong chén, người mù làm theo ăn rất thơm. Thẩm Hi ngượng ngùng lẩm nhẩm lầm nhầm: “Người mù người mù, ta ăn gầy ngươi ăn phì, ta cũng không phải là khi dễ ngươi a, là thịt phô lão bản nói tất cả mọi người đều thích ăn thịt mỡ, ta đây cũng là cho ngươi thêm dinh dưỡng a thêm dinh dưỡng……” Người mù tựa hồ thật lâu không ăn qua thịt, ăn ngấu nghiến ăn thực mau.
Ở Thẩm Hi lải nhải trung, nửa chậu thịt, mười mấy bánh nướng, bị hai người tiêu diệt không còn, đương nhiên, chủ yếu sức chiến đấu là người mù.
Cơm nước xong, Thẩm Hi lại đổ chén nước tới, cấp người mù uống lên. Người mù không có việc gì, vẫn là ngồi yên ở trên giường đất. Thẩm Hi cầm chén xoát, lại đem giường chiếu dùng giẻ lau lau một lần, sau đó đem người mù dắt đến đầu giường đặt xa lò sưởi, đem hắn dưới thân phá hành lý cuốn lên tới ném tới trong viện, đem giường chiếu đều lau khô, lúc này mới đem kia giường tân đệm chăn phô hảo.
Tuy rằng nói mùa đông lãnh, đặc biệt là trong phòng còn không có máy sưởi, nhưng Thẩm Hi thật sự là chịu không nổi ô uế, này tắm là cần thiết muốn tẩy, bằng không như thế nào không làm thất vọng chính mình tân đệm chăn quần áo mới nha. Hôm nay hầm thịt thiêu không ít hỏa, trên giường đất nhiệt thực, này nhiệt giường đất đại khái cũng có thể tán nhiệt, trong phòng đảo không phải lãnh duỗi không khai tay.
Đem tắm rửa dùng đại thùng gỗ xoát sạch sẽ, Thẩm Hi hự hự dọn đến trong phòng, đem nước ấm dùng thùng xách lại đây đảo tiến thùng, thí hảo thủy ôn sau, thượng giường đất đi túm người mù: “Người mù, tắm rửa tắm rửa. Ta tân mua đệm chăn, nhưng đừng cho ta làm dơ.” Người mù tự nhiên là nghe không được nàng nói cái gì, bất quá vẫn là thuận theo nàng lực đạo, tùy nàng hạ giường đất. Thẩm Hi lôi kéo hắn đi vào thùng biên, làm hắn sờ sờ thùng duyên, lại làm hắn dùng tay sờ sờ thùng thủy, ý tứ là nói cho hắn muốn tắm rửa. Người mù đại khái không minh bạch, chỉ là cúi người xuống giặt sạch hai thanh mặt. Thẩm Hi cũng không phải cái hảo nhẫn nại, thầm nghĩ dù sao hai người là phu thê, còn kiêng dè cái gì a, ba lượng hạ liền đem người mù quần áo cấp bái xuống dưới. Người mù đại khái không nghĩ tới có nhân sinh mãnh đến sẽ trực tiếp bái hắn quần áo, còn ngẩn ra một chút, bất quá hắn nghe lời không có phản kháng. Thẩm Hi mới mặc kệ hắn trong lòng tưởng cái gì đâu, nâng lên người mù một chân dọn vào thùng, người mù một khác chân đuổi kịp, ngoan ngoãn ngồi xuống thùng.
Thẩm Hi là vạn bụi hoa trung quá nhân vật, đối nam nhân thân thể đã không xa lạ, bất quá làm nàng không nghĩ tới chính là, người mù dáng người thật đúng là không tồi, nàng dùng ngón tay chọc chọc người mù ngực, ngả ngớn thổi cái huýt sáo, cười hì hì nói: “Gầy là gầy, tất cả đều là gân cốt thịt, người mù, ngươi dáng người không tồi nga.” Sau khi nói xong, tự giác cho rằng chính mình thực tượng nữ lưu manh, không khỏi hắc hắc cười vài tiếng: May mắn người mù nghe không được!
Người mù chính mình hướng trên người liêu thủy, Thẩm Hi lấy tới tạo đậu giúp hắn gội đầu, nhàn nhạt thanh hương ở trong phòng tràn ngập mở ra, Thẩm Hi một bên cấp người mù gội đầu một bên hạt lải nhải: “Này ngoạn ý cũng không biết là dùng cái gì làm, tóc là có thể rửa sạch sẽ, bất quá không đủ hoạt, vẫn là không dầu gội phương tiện, dầu gội như thế nào làm tới? Ai, đáng tiếc ta sẽ không làm, nếu không đây đều là tiền nào, tiền nào!” Nhắc tới đến tiền, Thẩm Hi liền hận chính mình hận không được, đời trước như thế nào liền không học làm điểm đồ vật đâu, nếu là chính mình cái gì cũng biết, quang bán phối phương liền đủ ăn cả đời, đáng giận chính mình đời trước vì hầu hạ hảo Triệu dịch tên hỗn đản kia, quang vây quanh phòng bếp đảo quanh.
Nghĩ đến Triệu dịch Thẩm Hi liền tới khí, trên tay lực đạo cũng liền lớn không ít, sát sát sát sát xoa người mù đầu tóc thiếu chút nữa toát ra hoả tinh tử tới, đem người mù đau thẳng nhíu mày. Tẩy xong đầu lại giúp người mù chà lưng, người mù cũng không biết bao lâu không tắm rửa, trên người dơ thực, tẩy hi dùng sức nhất chà xát, kia dơ bùn xoát xoát đi xuống rớt, nước tắm một lát liền có điểm vẩn đục. Thẩm Hi trước nay chưa thấy qua như vậy dơ người, không khỏi kinh ngạc cảm thán nói: “Người mù, ngươi đời này liền không tắm xong đi, này thủy ra bên ngoài một bát, bát thủy kia chỗ ngồi ba năm đều không cần bón phân đi.” Người mù nghe không được, tự nhiên không có khả năng cho nàng bất luận cái gì phản ứng, cho nên, vẫn là chỉ có tẩy hi một người ở kia đại kinh tiểu quái.
Chờ đem người mù trên người xoa sạch sẽ, dùng khăn mặt giúp người mù lau mình thời điểm, Thẩm Hi lúc này mới phát hiện người mù kia lộ ra tướng mạo sẵn có thân thể thượng có không ít vết sẹo, đặc biệt là ngực thượng, có một đại điều vết sẹo đỏ tím đỏ tím, từ ngực trái xỏ xuyên qua tới rồi hữu bụng, kia vết thương chừng hai căn chiếc đũa trường. Địa phương khác, lớn lớn bé bé vết sẹo càng là nhiều đếm không xuể.
“Nha, người mù, trên người của ngươi như thế nào nhiều như vậy thương nha?” Thẩm Hi cả kinh kêu lên. Kinh xong rồi mới hậu tri hậu giác nghĩ tới người mù nghe không được, vì thế lại thói quen tính lẩm bẩm: “Liền ngươi này thân mang tàn tật, khẳng định không nhận người đãi thấy, từ nhỏ đến lớn ăn không ít khổ đi? Không có việc gì không có việc gì, hiện tại có ta, chúng ta tốt xấu cũng là phu thê, ta khẳng định sẽ không khi dễ ngươi.” Người mù như cũ là không tiếng động lại vô ngữ.
Thẩm Hi lấy tới tuyết trắng áo trong, giúp người mù mặc tốt, làm hắn chui vào tân ổ chăn, sau đó bi thôi phát hiện, không có gối đầu. Thẩm Hi đi bên ngoài ném xuống phá đệm chăn phiên phiên, cũng không phát hiện gối đầu, rơi vào đường cùng đành phải đem chính mình còn tính sạch sẽ áo ngoài cởi ra, xoa thành một đoàn, làm người mù đem đầu đặt ở mặt trên, chính mình sở trường khăn giúp người mù sát tóc, đãi kia thật dài đầu tóc nửa làm sau, lúc này mới đi xuống đem thùng nước bẩn đổ. Lại đi phòng bếp xách nước ấm tới, lần này Thẩm Hi chính mình nhảy vào đại thùng gỗ.
Nơi này thùng gỗ không có trong TV diễn như vậy cao, đi vào tắm rửa một cái còn muốn dẫm ghế, làm không hảo một cái trượt chân liền sẽ chết đuối ở bên trong, Thẩm Hi mua tới cái này thùng gỗ so với kia cái lùn nhiều, đại khái là vừa đủ một cái người trưởng thành rảo bước tiến lên đi độ cao đi.
Thẩm Hi tắm rửa xong, cũng thay tân áo trong, cảm giác là thần thanh khí sảng.
Đãi tóc làm không sai biệt lắm, Thẩm Hi “Bổ” một ngụm thổi tắt đèn dầu, chạy nhanh chui vào ổ chăn. Người mù đã sớm đem ổ chăn ấm lại đây, Thẩm Hi tiến ổ chăn đệm chăn liền đều là ấm áp. Không bao giờ dùng ai đông lạnh, Thẩm Hi cảm giác chính mình cái này hạnh phúc a, chỉ kém lưu điểm kích động nước mắt.
Nằm trong chốc lát, gối quán gối đầu Thẩm Hi tổng cảm thấy đầu trống không hoảng, có tâm lại tìm điểm cái gì lót phía dưới, lại ngại bên ngoài lạnh lẽo, nghĩ đến bên cạnh có cái có sẵn “Trượng phu”, không cần bạch không cần, Thẩm khê đem người mù cánh tay thân lại đây gối lên đầu phía dưới, hắc hắc, độ cao vừa hảo. Thẩm Hi mang theo vừa lòng cười, chỉ chốc lát sau liền ngủ rồi.
Ngày hôm sau sáng sớm tỉnh lại thời điểm, Thẩm Hi không ngoài ý muốn phát hiện chính mình cả người đều súc tới rồi người mù trong lòng ngực. Trước kia cùng Triệu dịch ngủ thời điểm, cũng luôn là như vậy, nàng đều thói quen. Tuy rằng hiện tại bên người thay đổi một người nam nhân, bất quá Thẩm Hi cũng không có thẹn thùng, dù sao này hai cái thân thể là phu thê, có cái gì ngượng ngùng nha.
Sáng sớm Thẩm Hi làm điểm cháo, dùng tối hôm qua lưu lại thịt xào điểm cải trắng, sau đó cải trắng ăn xong rồi, sài cũng thiêu xong rồi.
Ăn xong cơm sáng, cọ rửa xong rồi, Thẩm Hi lại đi ngày hôm qua phát hiện cái kia chợ sáng ngõ nhỏ. Trước mua điểm củ cải cải trắng linh tinh rau xanh, lại mua hai gánh sài, còn mua hai sọt than đá, tính toán học học sinh bếp lò. Rốt cuộc than đá kháng thiêu, không cần một lát liền thêm sài một lát liền thêm sài, hơn nữa trong phòng sinh bếp lò, trong phòng cũng có thể ấm áp điểm. Làm bán củi bán than đá đem đồ vật đưa đến gia, Thẩm Hi lại trở về kia chợ sáng ngõ nhỏ. Lúc này đây, nàng là tới tìm phòng ốc, nhìn xem này phụ cận có hay không người thuê nhà hoặc bán phòng.
Dạo qua một vòng, kết quả tương đương không lý tưởng, cổ nhân cũng là có thương nghiệp ý thức, sở hữu dựa gần chợ sáng phòng ở, đã sớm trụ tràn đầy. Hơi chút thiên một chút địa phương, giá nhà lại có chút cao, không quá có lời. Thẩm Hi nghĩ nghĩ, còn không bằng ở hiện tại trụ chỗ ở đâu, cũng may cách nơi này cũng không phải quá xa, chính mình đi đính cái tiểu xe đẩy, mỗi ngày làm tốt cháo đẩy lại đây là đến nơi.
Cháo cửa hàng vẫn là đừng nghĩ, ngày hôm qua mua xong đệm chăn áo bông, trong tay còn có mười chín lượng bạc, trải qua ngày hôm qua một ngày mua sắm, chính mình trong tay chỉ còn mười bảy lượng nhiều một chút, phòng ở vấn đề còn không có giải quyết đâu, bàn ghế cũng còn không có mua đâu. Huống hồ này cháo quán chi lên, khác đều hảo thuyết, chỉ là này bày quán dùng bàn ghế chết trầm chết trầm, muốn mỗi ngày vận tới vận đi, kia chẳng phải là muốn phiền toái chết? Còn có, uống cháo dùng chén, mỗi cái khách nhân dùng xong rồi nhất định phải muốn xoát, này xoát chén thủy từ đâu ra? Hơn nữa nếu sinh ý vội, chính mình nào có công phu xoát chén? Nếu mướn người nói, này đều đắc dụng tiền nha.
Trách không được không ai bán cháo đâu, nghĩ đến tất nhiên là cảm thấy quá phiền toái, nào tượng bán màn thầu bán bánh, chỉ xách cái rổ là đến nơi.
Bất quá, làm một cái người làm ăn, tuy rằng là cái ngụy người làm ăn, Thẩm Hi vẫn là có điểm ánh mắt. Càng là phiền toái, càng không ai nguyện làm sinh ý, thông thường liền sẽ ý nghĩa thương cơ.
Thẩm Hi không phải một cái sợ khó khăn người, có vấn đề, liền giải quyết vấn đề hảo.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 06:
Thẩm Hi đem này chợ sáng ngõ nhỏ lại từng nhà quan sát một lần, sau đó tìm một cái chỉ có lão phu thê hai người nhân gia, lấy mỗi tháng một trăm văn tiền giá cả, đem bàn ghế đặt ở bọn họ sân một góc, còn có thể từ bọn họ trong viện giếng múc nước xoát chén dùng. Cái kia đã tóc trắng xoá tôn đại gia còn nói phải cho chi cái lều, miễn cho bàn ghế bị vũ xối hỏng rồi, Thẩm Hi tự nhiên là liên thanh nói lời cảm tạ.
Phiền toái nhất vấn đề giải quyết, Thẩm Hi lập tức xuống tay chuẩn bị những thứ khác.
Thẩm Hi đi thợ mộc phô. Cùng thợ mộc sư phó tham thảo nửa ngày, mới miễn cưỡng thương định một chiếc xe cút kít, hai cái cháo thùng. Này xe cút kít hình thức, vẫn là Thẩm Hi đi một cái màu đỏ khu cũ du lịch khi thấy, hiện tại vừa lúc lấy tới sử dụng một chút. Đối với xe cút kít thiết kế, thợ mộc sư phó thập phần thích, Thẩm Hi nhìn ra tới sau, không tránh khỏi lại là một phen cò kè mặc cả, cuối cùng cùng thợ mộc sư phó thương định kết quả là: Thợ mộc sư phó không thu Thẩm Hi tiền xe cùng thùng tiền, Thẩm Hi muốn đem bản vẽ đưa cho hắn, về sau không cần lại bán cho người khác.
Đến nỗi bàn ghế, thợ mộc sư phó kêu nàng không cần mua tân, đi hiệu cầm đồ tìm tòi vài món cũ, so mua tân muốn tiện nghi. Đến bây giờ Thẩm Hi mới biết được, nguyên lai hiệu cầm đồ còn làm cũ hóa sinh ý. Bất quá lại ngẫm lại, những cái đó chết đương đồ vật, chúng nó không bán chẳng lẽ phóng mốc meo sao?
Thẩm Hi chỉ phải đi hiệu cầm đồ, nói là mua cũ hóa, hiệu cầm đồ chưởng quầy thập phần nhiệt tình tiếp đãi Thẩm Hi, sau đó tiếp đón một cái tiểu nhị, mang Thẩm Hi đi hậu viện. Hậu viện trung, quả nhiên bãi đầy đủ loại kiểu dáng đồ vật, tân cũ đều có, Thẩm Hi tuyển nửa ngày, tuyển bốn trương cái bàn mười sáu điều trường ghế, hai mươi cái thô sứ chén lớn, mười mấy tiểu cái đĩa, mấy cái tiểu chén sứ, chưởng quầy còn hữu nghị đưa tặng hai thanh chiếc đũa, hơn nữa ở chỗ này, Thẩm Hi còn tìm tới rồi một cái cùng loại với nồi hấp đồ vật, tiểu nhị nói là ở bếp lò thượng dùng nồi. Bởi vì là cũ hóa, giá thực tiện nghi, mấy thứ này thêm ở bên nhau, tổng cộng hoa đi Thẩm Hi không đến hai lượng bạc.
Thẩm Hi mua đồ vật thực cồng kềnh, nhưng hiệu cầm đồ mặc kệ đưa hóa, Thẩm Hi chỉ phải lại mướn chiếc xe, đem mấy thứ này vận đi chợ sáng ngõ nhỏ tôn đại gia gia.
Bán cháo dùng đồ vật đều đầy đủ hết, Thẩm Hi nhìn nhìn không trung, thấy thái dương còn chưa chính ngọ đâu, liền lại xoay đi ra ngoài.
Lúc này đây, Thẩm Hi là đi huyện nha.
Thẩm Hi không có quên Quách thẩm nói qua nói, nàng cùng người mù trụ kia phòng ở là muốn quan bán, nàng tuy rằng không biết thân thể này cùng người mù là như thế nào trụ tới đó, bất quá tổng cảm thấy chiếu bọn họ kia bần cùng bộ dáng, mười có 【 tám 】 chín là trộm trụ. Cho nên nếu không nghĩ bị quan phủ tập nã, kia phòng ở vẫn là mua tới tương đối hảo.
Đi vào huyện nha, Thẩm Hi hỏi thăm thanh này phụ trách bất động sản mua bán văn phòng ở nơi nào, liền trực tiếp đi. Phụ trách chuyện này “Nhân viên công vụ” là một cái họ Vương thư lại. Thẩm Hi cũng là dài quá tâm nhãn, không có nói thẳng muốn mua nàng hiện tại trụ phòng ở, chỉ nói nhìn xem quan bán phòng ở có mấy chỗ, vương thư lại lấy tới cái vở, Thẩm Hi thấy mặt trên đăng ký quan bán bất động sản tổng cộng có năm chỗ, nhất tiện nghi chính là nàng hiện tại cư trú kia hai gian phá phòng, mặt trên ghi chú rõ tiêu chuẩn xác thật như Quách thẩm theo như lời là mười bảy lượng.
Thẩm Hi kiếp trước cũng là ở trên thương trường hỗn quá nhân vật, tự nhiên biết chính phủ sinh ý thủy phân nhưng rất lớn, vì thế dùng ra kiếp trước ở sinh ý trong sân cùng làm quan giao tiếp biện pháp, thử xem ở cái này xã hội có thể hay không thấy hiệu quả. Thấy tả hữu không người, Thẩm Hi tiến đến vương thư lại trước mặt, đè thấp thanh âm nói: “Vương đại nhân, này giá nhà còn có thể tiện nghi mấy lượng sao?” Từ xưa quan lại nào có thanh, vương thư lại hơi hơi mỉm cười, làm bộ làm tịch làm bộ làm tịch nói: “Tiêu chuẩn như thế, chỉ sợ là không tốt lắm sửa.” Thẩm Hi thấp thấp nói: “Nếu đại nhân thành toàn, tiểu nữ tử có tạ nghi dâng lên.” Vương thư lại lấy tới một trương giấy, ở mặt trên viết rõ là nơi đó phòng ở, sau đó ở giá cả chỗ điền cái mười lượng, mỉm cười hướng Thẩm Hi xem.
Thẩm Hi vừa thấy, này chính phủ quả nhiên * nha, rõ ràng mười bảy lượng, nguyên lai mười lượng bạc là có thể bán nha. Thẩm Hi không khỏi cười nói: “Cảm ơn đại nhân thành toàn. Đại nhân, có thể hay không lại thiếu một chút, tiểu nữ tử tiền còn kém một chút.” Dứt lời, tay áo năm lượng nhét vào vương thư lại trong tay áo. Kia vương thư lại thấy Thẩm Hi thế nhưng cho hắn năm lượng tạ tiền, không khỏi lăng hạ, sau đó ý vị thâm trường nhìn Thẩm Hi liếc mắt một cái ý, khác cầm một trương giấy tuyệt bút vung lên, đem mười lượng liền đổi thành năm lượng, biên viết biên nói: “Ta người này chính là cái ‘ tiểu nhân ’ tính tình, người khác nếu là thực xin lỗi ta, ta muốn gấp trăm lần dâng trả trở về, nếu là không làm thất vọng ta, ta cũng tuyệt đối sẽ không bạc đãi nhân gia.” Thế nhưng mới mười lượng bạc liền đem kia phòng ở mua tới, Thẩm Hi cao hứng hỏng rồi, đối với vương thư lại hành một cái đại lễ, liên thanh nói lời cảm tạ.
Giấy viết một nửa, vương thư lại hỏi: “Tiểu nương tử, nhà ngươi tạ quán là nơi nào? Nhưng mang theo nguyên lai hộ tạ lại đây?”
Thẩm Hi căn bản không biết cái gì là hộ tạ, không phải là hộ khẩu mỏng đi? Đầu năm nay đã có hộ khẩu mỏng? Tâm tư vừa chuyển, nàng trong lòng liền có chủ ý: “Vương đại nhân, lời nói thật cùng ngài nói đi, tiểu nữ tử căn bản không biết nhà ta nguyên tạ là nơi nào. Tiểu nữ tử ở nhà mẹ đẻ khi, chỉ ở trong thôn đảo quanh, chỉ biết là thôn kêu chỗ dựa truân, liền trấn trên cũng chưa đi qua. Trong nhà nghèo, ca ca cưới không thượng tức phụ, cha mẹ liền lấy ta cùng nhân gia thay đổi thân. Cha mẹ đem ta nhốt ở trong xe ngựa, đi rồi ba ngày hai túc mới đến nơi này, ta liền nơi này rời nhà rất xa cũng không biết. Ta trượng phu gia phụ mẫu song vong, trượng phu lại là cái tàn tật, liền lời nói đều sẽ không nói. Ở chúng ta thành thân ngày thứ ba, trong tộc có người bá chiếm chúng ta phòng ở, suốt đêm đem ta cùng trượng phu đuổi ra tới, nếu không phải ta trượng phu trong lòng minh bạch, sớm ẩn dấu mấy lượng bạc, chúng ta phu thê đã sớm lưu lạc đầu đường. Đại nhân nói hộ tạ là cái gì, tiểu nữ tử thật sự là không biết.” Dứt lời, Thẩm Hi còn bài trừ vài giọt nước mắt.
Đại khái là cảm thấy Thẩm Hi đáng thương đi, cũng có khả năng là xem ở kia năm lượng bạc phân thượng, kia vương thư lại trầm tư một lát: “Tiểu nương tử, ngươi lại cho ta hai lượng bạc, ta tìm một cái không có con cái vừa mới chết còn chưa tiêu hộ hộ tạ giúp ngươi quải một chút, bất quá nói như vậy, ngươi cùng ngươi trượng phu cần thiết có một người muốn sửa họ, nếu đem ngươi đổi thành nữ nhi, vậy ngươi trượng phu chính là ở rể, nếu là đổi thành nhi tử, vậy ngươi trượng phu phải sửa cái họ.”
Thẩm Hi nghe xong cái đại khái minh bạch, này vương thư lại hẳn là muốn toản pháp luật chỗ trống. Bất quá hai lượng bạc mua cái hộ tạ, nàng đương nhiên là vui, ở đời sau làm không hộ khẩu đều có rất nhiều không tiện, đừng nói cái này giai cấp nghiêm ngặt xã hội, Thẩm Hi nhưng không nghĩ bị quan phủ bắt đi.
Thẩm Hi nghĩ nghĩ, dù sao cũng không biết người mù gọi là gì, không bằng sửa hắn đi, vì thế nói: “Sửa ta trượng phu đi.”
Kia thư lại lấy tới một cái vở, ở vở thượng tìm tìm nói: “Liền cái này đi, bảy mươi tuổi giả trụ, ngươi trượng phu gọi là gì? Ta sửa cái họ là đến nơi.” Thẩm Hi vừa nghe họ giả, liền nhớ tới Hồng Lâu Mộng thượng kia nổi danh câu đối “Giả cũng thật khi thật cũng giả, vô vi có chỗ có còn vô” tới, vì thế há mồm nói: “Vậy kêu giả như thật đi.” Vương thư lại cười, liền ở kia tấm card bắt đầu làm việc tinh tế chỉnh viết xuống “Giả như thật” ba chữ.
“Vậy còn ngươi? Nhưng còn có hài tử?”
“Ta kêu Thẩm Hi, không có hài tử.” Sau đó Thẩm Hi trơ mắt nhìn kia vương thư lại viết nói “Giả Thẩm thị tây”.
Giả Thẩm thị…… Tây…… Như vậy bắt mắt xưng hô, làm tân ra lò giả Thẩm thị gió tây trung hỗn độn.
Nắm chặt mới tinh khế nhà cùng hộ tạ tạp, Thẩm Hi vui rạo rực trở về nhà. Về đến nhà sau, chạy nhanh tìm trương giấy dầu, đem này hai dạng khác biệt đồ vật kín mít bao vây lại, sau đó tìm một cái không từ vại thả đi vào, đắp lên cái nắp sau còn dùng bùn đem bình khẩu cấp hồ đi lên. Hồ xong sau, nàng đem cái này tiểu từ vại phóng tới phòng bếp một cái âm thầm góc, bên cạnh lại thả hai cái phá cái bình. Nguy hiểm nhất địa phương chính là an toàn nhất địa phương sao, liền tính là thật tới tặc, cũng sẽ không cho rằng cái này phá dưa muối vại sẽ cất giấu đáng giá đồ vật đi. Huống chi thứ này, chính là chính mình trên thế giới này chứng minh cùng tài sản, chính là ném không được, cũng không thể làm chuột cấp cắn đi, cái kia vương thư lại nói bổ làm chính là phiền toái sự đâu.
Đem đồ vật tàng hảo sau, Thẩm Hi thầm nghĩ về sau liền ở chỗ này định cư, này quê nhà quan hệ cần phải làm tốt, đặc biệt là cái kia lòng nhiệt tình Quách thẩm, chính mình hẳn là hảo hảo đi cảm ơn nàng. Nghĩ vậy nhi, Thẩm Hi rửa mặt chải đầu chỉnh chỉnh tề tề, xách một bao điểm tâm liền đi Quách thẩm gia. Ở Quách thẩm gia đãi thật dài trong chốc lát, hai người trò chuyện với nhau thật vui, thành lập tốt đẹp bát quái quan hệ. Từ Quách thẩm nhàn thoại trung, Thẩm Hi đối hàng xóm cũng có một cái bước đầu nhận thức, bất quá Thẩm Hi tạm thời không có đi bái phỏng, nàng còn có chuyện muốn vội, việc này về sau rồi nói sau.
Buổi chiều thời điểm, Thẩm Hi không có ra cửa, mà là đem cái này đã có thể xưng là “Gia” phòng ở sân tiến hành rồi một lần toàn diện tính dọn dẹp cùng sửa sang lại. Đồ vô dụng nên ném ném, hữu dụng đồ vật đều chỉnh lý chỉnh chỉnh tề tề. Phòng cùng phòng bếp nàng cũng thu thập sạch sẽ, ngay cả nóc nhà mạng nhện cũng đều làm nàng dẫm lên ghế đảo qua mà quang.
Kế tiếp hai ngày, Thẩm Hi chỉ là ở đùa nghịch trong nhà, thiếu cái gì liền bổ sung điểm cái gì, chậm rãi, này sở cổ xưa phòng ở, ở Thẩm Hi sửa sang lại hạ, toả sáng ra điểm điểm sinh cơ.
Đến ngày thứ tư trên đầu, Thẩm Hi đi tiệm may mang tới tân áo bông, vuốt mềm xốp áo bông, Thẩm Hi hạnh phúc quả muốn rơi lệ, mấy ngày nay nhưng đem nàng đông lạnh thảm, liên thủ đầu ngón tay đều mau sinh nứt da. Nơi này mùa đông, tặc kéo kéo lãnh, so đời sau kia chính là lãnh nhiều.
Thẩm Hi mặc vào áo bông, sợ đem áo bông làm dơ liền lại đem áo đơn tròng lên bên ngoài, không cần chiếu gương cũng biết tròn trịa bộ dáng khẳng định khó coi, bất quá ở mau bị đông chết dưới tình huống, nàng vẫn là thực thật sự muốn độ ấm không cần phong độ.
Người mù tân áo bông cũng là một kiện áo bông một kiện quần bông, Thẩm Hi thế hắn mặc vào sau, đem cái áo đơn kia cũng thay hắn tròng lên. Nữ tử áo đơn là thượng sam hạ váy, nam tử áo đơn là một kiện trường quái. Người mù áo bông làm thực vừa người, hơn nữa hắn lớn lên gầy, này áo bông ở hắn trên người một chút cũng không hiện mập mạp, hiện tại này trường quái một xuyên, càng là hiện ra một loại an tĩnh trầm ổn khí chất tới.
Thẩm Hi cười tủm tỉm vây quanh người mù nhìn đã lâu, thực sự quá đủ mắt nghiện.
Xuyên ấm áp, Thẩm Hi lại đi thợ mộc phô mang tới xe cút kít cùng cháo thùng, còn đi tôn đại gia gia thu hồi “Nồi hấp”, tới rồi lúc này, khai cháo quán hết thảy chuẩn bị công tác cơ bản ổn thoả, từ ngày mai bắt đầu, nàng cháo quán liền có thể khai trương.
Ăn xong cơm chiều, Thẩm Hi đem mễ tẩy sạch, sau đó đem mễ phao đến thùng, chuẩn bị ngày hôm sau sáng sớm nấu. Lại đem chính mình yêm củ cải dưa muối lấy ra tới, nhặt một cây nếm thử, đã có thể ăn. Đem này đó chuẩn bị cho tốt, Thẩm Hi còn làm một sự kiện, chính là đem trong phòng lò hố cấp thanh ra tới. Nếu là có than đá, kia này bếp lò đã có thể có đại tác dụng, có thể ở nửa đêm khi điền thượng một thiêu than đá, sau đó đem cháo nồi còn đâu mặt trên, như vậy liền không cần Thẩm Hi cực cực khổ khổ đi thiêu đại táo.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top