[Ebook] Chuyên mục review về các tác phẩm văn học nổi tiếng cùng Vincent

VINCENT

Thành viên BQT
Mod - Công Viên Xanh
Mod - Sáng Tác
Tham gia
8/11/20
Bài viết
176
Điểm cảm xúc
141
Điểm
43
Đến với chuyên mục review sách văn học cùng VINCENT các bạn sẽ được thỏa sức tìm kiếm các câu truyện hay của Việt Nam. 1613231690807.jpeg
 

VINCENT

Thành viên BQT
Mod - Công Viên Xanh
Mod - Sáng Tác
Tham gia
8/11/20
Bài viết
176
Điểm cảm xúc
141
Điểm
43
1613229234988.jpeg
Các bạn có từng có một ước mơ như tôi không???Bản thân tôi cũng đã từng như cu Mùi, tôi cũng từng mong ước có được một gia đình hạnh phúc, bố mẹ tuyệt vời. Tôi muốn bố mẹ tôi cho tôi được chơi thỏa thích với bố mẹ, không phải học bài nhiều vào những buổi tối, được làm những thứ mà bản thân tôi thích và đặc biệt là sống thật với chính tôi. Tôi cũng từng đã từng là một đứa trẻ hay nghịch ngợm,hay mơ ước và ấp ủ nhiều hoài bão, hay mơ ước được trở thành người có tầm ảnh hưởng với xã hội và tôi đã làm được tôi đã đứng lên bằng đôi chân của mình để thực hiện những hoài bão đấy, và nó đã hình thành nên một con người thành công và nó là tôi của hiện tại.

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh một trong những cuốn sách được xếp vào hàng “Best seller” bởi tính nhân văn cũng như tính hấp dẫn của nó. Nhà văn Nguyễn Ngọc Ánh đã đưa chúng ta trải nghiệm trên con tàu dẫn dắt đến tuổi thơ của 4 đứa trẻ nghịch ngợm dưới hình thức tôi - "thằng cu Mùi".

Qua câu chuyện này, tác giả đã đưa chúng ta quay lại những năm tháng của tuổi thơ, những lúc cùng nhau đi chăn trâu, tắm sông, cùng nhau chơi những trò chơi thú vị mà những đứa trẻ con thời nay không biết tới.

Tác phẩm được suất bản nhiều nhất vào năm 2008 và được chuyển thể sang tiếng Thái vào năm 2011, năm 2010 Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ đã được nhận giải Văn học Đông Nam Á nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người...“Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” là tác phẩm hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh, tác phẩm sẽ mang cả một tuổi thơ của người đọc ùa về. Đặc biệt là với thế hệ 7x, 8x và 9x với những tuổi thơ đầy nắng và gió cuốn sách đã khắc họa rõ nét về những gì chúng ta từng trải qua khi còn bé mà đến khi bản thân lớn lên thì mỗi chúng ta lại thấy tiếc nuối chỉ mong được một lần quay lại với tuổi thơ không phải lo âu suy nghĩ gì.

Ở thế giới trẻ con đấy của cu Mùi, Hải cò, Tí sún và con Tủn, không cần phải lo lắng tới cơm, áo, gạo, tiền, không có sự bộn bề không cần phải suy nghĩ về cuộc sống hiện tại, về việc ngày mai làm gì hay ăn gì để sống, mà nó chỉ chàn ngập sự ngây ngô của tuổi trẻ non dại, nhưng cũng có những bài học nho nhỏ rút ra từ những cuộc nổi loạn hòng thoát , và đến khi lớn lên khi con người ta phải nặn nội trong những công việc bận rộn, điều họ muốn làm nhất là có ngay trong tay một chiếc vé đưa ta về tuổi thơ.

Cuốn sách là những hoài bão tâm huyết của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nó mở ra cho mỗi chúng ta những cánh cửa tuổi thơ đã khép lại, khi còn bé thì ai cũng muốn lớn lên thật nhanh để ra ngoài xã hội nhưng khi lớn rồi lại thấy làm trẻ con thích hơn. Tuổi thơ là những thứ quý giá nhất mà con người ta khó thể lấy lại được.
 
Top