Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[CHÚ Ý] [Hỏi ý kiến] Về cách tính ngân lượng

Andrea

clair de lune
Tham gia
8/4/19
Bài viết
31
Điểm cảm xúc
709
Điểm
83
Chào mọi người, mình là Andrea. Như tiêu đề, mình muốn hỏi ý kiến các bạn để xem các bạn muốn tính ngân lượng như thế nào?

Hiện nay diễn đàn đang sử dụng cách tính ngân lượng tự động của hệ thống nhưng vẫn còn nhiều bất cập, vậy nên BQT muốn reset ngân lượng lại và lập topic để đăng ký nhận lương. Mình sẽ là người cộng lương thủ công cho các bạn do mình rảnh và mình muốn học Toán lul.

Có hai cách tính lương mà BQT đã suy xét nhưng chưa thống nhất được ý kiến:
1. Tính lương theo số chương.
2. Tính lương theo số chữ.

Mình nói trước, tính lương này chỉ áp dụng cho truyện sáng tác và truyện dịch. Truyện sưu tầm thống nhất là 5 ngân lượng/chương và sẽ có thưởng thêm 50 ngân lượng nếu bạn sưu hoàn truyện dài, còn truyện convert là 10 ngân lượng/chương.

Riêng mình thấy cách tính lương theo số chữ có vẻ hợp lí hơn, sau đây là cách tạm tính lương theo số chữ của mình.
Đối với truyện sáng tác: 100 ngân lượng/1000 chữ
- riêng với Thơ: 30 ngân lượng/8 dòng và mỗi 8 dòng thơ thêm sẽ được 10 ngân lượng
Đối với truyện dịch: 100 ngân lượng/1000 chữ thể loại truyện chữ, truyện tranh sẽ cập nhật sau. có thể loại chick lit và text talk thì sẽ bổ sung thêm.


Chú ý: Có vẻ như rất nhiều bạn thắc mắc và góp ý thơ thẩn nên tớ xin được nói rõ lại. Mod box Sáng tác hơi tắc trách khi không quy định gì về việc đăng Thơ dù có hẳn box nhỏ Thơ đàng hoàng, nên chuyện này đành đợi bàn lại với bạn ấy. Thường thì mình thấy một bài thơ được duyệt sẽ là 8 dòng (thường là 2 khổ) vậy nên mình tính là 30nl/8 dòng và nếu có bài thơ nào ít hơn số đó thì vẫn được tính dựa theo số dòng chứ không hề thiếu hụt ai, xin dừng bàn luận nữa về vấn đề này nhé.

Còn tính lương theo số chương thì BQT chưa thống nhất được, sẽ đề cập sau khi hỏi ý kiến xong. Chủ đề này mở tới 00:01 ngày 21/4, mọi người hãy cho ý kiến sớm nhé, bằng cách bình luận thẳng vào chủ đề.

MẪU
Tên:
Cách tính lương bạn chọn?
Lí do:
Ý kiến khác: (nếu có)

Vui lòng không spam ở đây cũng như trò chuyện linh tinh, những việc đó hãy hỏi trực tiếp trong tường nhà mình.

Thay mặt BQT,
Moderator
@Andrea
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
13/4/19
Bài viết
7
Điểm cảm xúc
55
Điểm
13
Tên: Cloud
Cách tính lương bạn chọn: Tính lương theo số chữ
Lí do: Nói sao nhỉ? Cảm giác tính theo số chữ nó công bằng và khách quan hơn. Chứ tính theo số chương thì...
Ý kiến khác: Tại sao truyện dài lại lương cao hơn truyện ngắn? Tôi nghĩ là nếu tính lương theo số chữ như tôi đề xuất thì số chữ như nhau nên tính lương như nhau
 
Tham gia
17/4/19
Bài viết
6
Điểm cảm xúc
115
Điểm
28
Tên: Tuyết Linh Đan
Cách tính lương bạn chọn: Tính lương theo số chữ.
Lí do:
Ý kiến khác: Về tản văn bạn nên xem lại số chữ của một tản. Đa số tản đều viết theo kiểu hàm xúc, ý đọng trong câu chứ không tính theo con chữ. Nếu 60 ngân lượng/1000 chữ thì có phải thiệt thòi quá với người viết tản hay không?
 

Tóc Xanh

Trà đá thêm đường
Thành viên BQT
Mod - Thư Viện
Mod - Công Viên Xanh
PR Team
Tham gia
17/4/19
Bài viết
369
Điểm cảm xúc
1,455
Điểm
93
Tên: Tóc Xanh
Cách tính lương: theo chương
Lí do: vì nó khả thi hơn, nên yêu cầu truyện dài là bao nhiêu chữ một chương
Đối với tản văn và thơ thì không nên tính theo chữ và theo dòng, vì đâu phải lúc nào người ta cũng viết đúng như thế, thơ văn là do cảm hứng nếu vì thế người ta không nhận được nl thì cũng hơi thiệt thòi.
 
Tham gia
13/4/19
Bài viết
890
Điểm cảm xúc
1,051
Điểm
93
Tên: @Thiên Nam
Cách tính lương bạn chọn? Tính theo chữ
Lí do: tính theo chương các tác giả dễ làm qua loa truyện, khôngtrân trọng tác phẩm của bản thân, với dễ có ngân lượng quá cũng không được
Ý kiến khác: (nếu có) không có
 
Tham gia
15/4/19
Bài viết
2
Điểm cảm xúc
172
Điểm
28
Tên: Trầm Lạc

Cách tính lương bạn chọn: Mình chọn cách tính lượng theo số chữ. Vì cách này khách quan hơn, thay vì tính theo số chương. Vì sẽ có trường hợp, một chương có độ dài quá ngắn hoặc quá dài.

Ý kiến khác:
- Ngoài ra, theo mình cách tính lương cho tản văn chưa được hợp lý. Vì tản văn như một bài viết tản mạn, các câu từ sẽ ngắn hơn so với truyện ngắn, một bài tản văn nhiều khi chỉ giới hạn từ 500 - 1000 từ. Vì thế tản văn nên có cách tính theo từng bài, bài trên 1000 chữ thì thưởng thêm, chứ không nên tính theo số từ.

- Về truyện ngắn: Nếu tính theo bài. Một bài truyện ngắn đủ tiêu chuẩn về hình thức, bố cục thì mức lương phải hơn truyện dài. Còn nếu tính theo số lượng từ thì cũng nên bằng với truyện dài thay vì nhỏ hơn.

- Về truyện convert: Dù convert không tốn sức như dịch, nhưng ở mức 10 ngân theo mình thì hơi thấp.

- À không biết mọi người có thể tính mức lương cho thơ theo từng khổ được không ta. Chứ bài thơ chỉ có một khổ thì sao nhỉ?
 
Sửa lần cuối:
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top