Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Chọc Tức Vợ Yêu - Mua Một Tặng Một - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,646
Điểm cảm xúc
683
Điểm
113
Chương 1540: Cùng là thân phận chó lưu lạc
Nhưng... hôm nay Lục Đình Kiêu đúng là đẹp trai quá xá!

Vẻ đẹp trước mắt này...

Cô có chết cũng không nói ra được lời cự tuyệt! Thảm quá đi mất!

Sau cơn đau khổ vật lộn, Ninh Tịch... không chút do dự mà khoác lấy cánh tay Lục Đình Kiêu.

Ngược lại, đến lúc đó có thể đẩy hết mọi chuyện lên đầu Diệp Tư Huyên, dù sao cũng chính Diệp Tư Huyên là người gần tới khi chương trình bắt đầu thì bỏ bom cô, ai hỏi thì nói Lục Đình Kiêu tiện đường tới cứu viện là được rồi...

Ninh Tịch tự tìm cho mình một cái cớ hoàn mỹ, che dấu sự thật về sự mê trai của mình ~

Thấy Ninh Tịch khoác tay Lục Đình Kiêu đi vào, khoảng khắc hai người xuất hiện trước thảm đỏ, tất cả phóng viên, khách mời và fan dường như đều phát điên cả lên!

"A A A A trời ơi! Người đó là ai, là ai thế? Bạn cặp với anh Tịch hôm nay là minh tinh nào thế, sao tôi chưa từng thấy bao giờ!"

"Sắc đẹp thế này sao sắc lang như tôi lại không có ấn tượng gì là sao, anh ấy chắc chắn không phải nghệ sĩ, có thể là sếp lớn hoặc nhân vật cấp cao của công ty nào đó chăng?" Vì được nhìn no mắt nên các fan trở nên bùng nổ.

Một số người trong giới nhận ra được thân phận của Lục Đình Kiêu thì suýt chút nữa rớt cả tròng mắt: "Đệch mẹ! Chắc tôi không nhìn nhầm chứ? Bạn cặp của Ninh Tịch... là... là Lục Đình Kiêu sao?"

Có vài nghệ sĩ của Thịnh Thế cũng rất phấn chấn: "Má ơi! Hôm nay anh Tịch của tụi mình đẹp đến thăng thiên thì khỏi nói, ngay đến Đại Boss cũng phải tới làm mù mắt chúng ta sao!"

"Cặp đôi của công ty chúng mình đúng là mạnh nhất lịch sử! Quá tuyệt! Ha ha ha ha lần này xem ra Tinh Huy ngẩn tò te hết cả rồi nhé! Để xem sau này còn dám chém gió nữa không! Còn dám tranh có người đẹp nhất không! Luận về sắc đẹp, bên mình bỏ cách bên đó phải vài trăm dãy phố ấy chứ?"

Hai người - một người là ngọn lửa sôi động, một người là đêm đen trầm tĩnh, khi cùng nhau bước tới...

Chỉ trên một đoạn thảm đỏ ngắn ngủi, lại có cảm giác như hai người đang bước ra nơi cử hành hôn lễ vậy, đúng là chói mù cả mắt.

Giang Lông Vàng nào đó ở phía sau suýt nữa thì hộc máu tại chỗ: "Đệch mẹ..."

Có kiểu cướp cơm giữa đường như thế hả? Còn nữa Ninh Tiểu Tịch kia, bà bị sắc đẹp làm mụ mị đầu óc rồi à mà đi với cậu tôi như thế chứ...

Lục Cảnh Lễ thấm thía vỗ vai thằng cháu mình: "Đều là thân phận chó lưu lạc cả... Đừng đau lòng, còn có cậu nhỏ ở cạnh cháu mà!"

Giang Mục Dã: "..."

Ai muốn ở cùng cậu chứ!!!

Khi Ninh Tịch và Lục Đình Kiêu bước tới trước bức tường kí tên, hai vị MC ngẩn người ra để ngắm lúc này mới định thần lại.

Hai người đưa mắt nhìn nhau, có chút ngượng ngập, ban nãy hai người họ khen cặp đôi Tô Diễn và Ninh Tuyết Lạc lên tận trời, gì mà CP đẹp nhất trong làng giải trí, gì mà cặp đôi được chú ý nhất đêm nay. Cơ mà, giờ trông thấy hai người trước mắt này thì cặp đôi Tô - Ninh đúng là chỉ đáng để đi xách giày cho người ta.

"Hoan nghênh anh Tịch của chúng ta, à không... đêm nay chắc phải gọi là Tịch nữ thần mới đúng nhỉ! Chào mừng Tịch nữ thần và Lục tổng! Đêm nay hai người đúng là bắt mắt quá rồi đấy!"

"Phải đó, phải đó, cặp đôi tuấn nam mỹ nữ đúng là khiến chúng tôi mở mang tầm mắt!"

Tại lối vào, Tô Diễn trông thấy người đàn ông đi cạnh Ninh Tịch thì mặt mày tái mét.

Lục Đình Kiêu là Đại Boss chống lưng cho Thịnh Thế thì việc cùng đi thảm đỏ với nghệ sĩ dưới trướng là chuyện rất đỗi bình thường. Nhưng cái khoảnh khắc khi gã trông thấy Ninh Tịch khoác vào cánh tay anh ta, con tim gã lại cảm thấy u sầu và nôn nóng không sao tả được, thậm chí trong đầu gã còn xuất hiện một ý nghĩ điên rồ, nếu như người đàn ông đang đi cạnh Ninh Tịch lúc này là gã...

Sau khi tiễn hai người, cặp đôi phía sau... cũng coi là một trong những cặp đôi thu hút sự chú ý nhất đêm nay.

Lục Cảnh Lễ ôm vai Giang Mục Dã đang bất đắc dĩ tiến vào, anh chàng Cảnh Lễ dứt khoát kéo xệch xệch thằng cháu mình vào thảm đỏ.

Hai người, một người thì cười tươi như hoa đào nở tháng ba, một người thì trông có vẻ bực bội mất kiên nhẫn, nhất thời khiến lòng fan hủ nữ bùng cháy rạo rực…
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,646
Điểm cảm xúc
683
Điểm
113
Chương 1541: Ánh sao đêm nay
Sau hai giờ, những cao trào của khâu đi thảm đỏ đã kết thúc, buổi lễ trao giải kích động lòng người chính thức được bắt đầu!

Giải Kim Tông được xưng là giải Oscar của người Hoa, cũng là vinh dự cao nhất của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thứ 7 của người Trung Quốc. Phàm là người có kiến thức thì đều biết ý nghĩa của giải thưởng này chính là minh chứng cho thực lực của tác phẩm điện ảnh hay diễn viên Tống Lâm, Lãnh Man Vân, Triệu Tư Châu, Phương Hiểu Văn, Mạnh Thi Ý... cơ hồ là tất cả những cây đại thụ của nền điện ảnh đều muốn cầm lấy giải thưởng này.

Nói trắng ra thì giải Kim Tông này giống như một luật lệ mang ý nghĩa thượng vị.

Giải thưởng này có địa vị như vậy cũng không phải không có lí do, nó có sự chuyên nghiệp cùng công chính rõ ràng. Tất cả giám khảo tham gia đánh giá của giải thưởng này đều được giữ kín đến phút cuối cùng cho nên tất cả nhưng nghệ sĩ được đề cử đang ngồi đây đều vô cùng khẩn trương.

Ngay cả Ninh Tuyết Lạc có cố gắng vận dụng tất cả khả năng của mình thì cũng chỉ có thể để Thường Lị giúp cô ta cho tên mình vào danh sách đề cử và cho Đại Sơn thêm mấy cái đề cử loe ngoe khác để nhằm tạo thế, chứ còn kết quả cuối cùng cô ta không cách nào xen vào được.

Nhưng mà, cô ta nghĩ dựa vào thực lực của bản thân cô ta và cộng thêm hai đề cử giải diễn viên chính xuất sắc nhất thì khả năng giành được giải tối nay là vô cùng lớn.

Tối nay, có nơi nào cô ta đặt chân đến mà không gây sự chú ý, màn hình lớn hay máy quay phim đều liên tục quay chụp cô ta mà. Ninh Tuyết Lạc duy trì phong thái đoan trang khéo léo không lộ chút sơ hở nào, cô ta ngồi thẳng lưng, trên mặt còn nở nụ cười mỉm điềm đạm.

Khóe mắt Ninh Tuyết Lạc hơi liếc về Ninh Tịch cách đó không xa rồi âm thầm cười nhạt. Hừ, đây là buổi lễ trao giải Kim Tông, là nơi nói chuyện bằng thực lực chứ không phải nơi dựa vào cái mặt đi lòe thiên hạ!

Chỉ cần cô ta có thể lấy được giải thưởng này thì tất cả những tin tức xấu trước đây đều được xóa sạch.

Hơn nữa, hiện tại cô ta cũng đã giải quyết xong chuyện bên nhà họ Đường rồi..

Cô ta đã cho người nghe ngóng biết được Đường gia đã chạy vạy khắp nơi tìm người cầu hỗ trợ lại còn ngây thơ nghĩ rằng có thể sửa lại nguyện vọng, nói chung giống như những gì cô ta dự liệu, tất cả đều là công dã tràng mà thôi. Cái loại không quyền không thế như nhà họ Đường gặp phải chuyện này cũng chỉ có thể ngậm bồ hòn làm ngọt. Mấy cơ quan chức năng kia sao có thể vì một đám người nhỏ nhoi như bọn họ mà phí sức đi điều tra cái chuyện chẳng có chút lợi lộc gì thế này!

Sau đó, Tôn Lan có gọi điện cho cô ta hỏi có biết chuyện Đường Nặc bị ghi nhầm nguyện vọng mà không đậu vào đại học Đế đô không. Cô ta vừa nghe đã đoán bà ta lại vòng vo muốn tìm cô ta giúp đỡ nên không nhịn được mà xả mấy câu rồi cúp máu.

Cô ta tuyệt đối... tuyệt đối không thể để những người này hay cái gia đình ấy làm ảnh hưởng!

Cô ta họ Ninh, là Đại tiểu thư của nhà họ Ninh! Hoàn toàn không có bất cứ quan hệ gì với nhà họ Đường!

Dưới khán đài các ngôi sao tụ tập.

Đoàn làm phim của Đại Sơn, Thiên Hạ, Người Tìm Mộng được sắp xếp ngồi chung một hàng ghế.

Trên sân khấu, mỹ nữ MC - Hạ Giai Dĩnh chầm chậm bước ra.

"Xin chào các vị khách quý có mặt tại đây cùng khán giả xem truyền hình một buổi tối tốt lành, tôi là Hạ Giai Dĩnh, rất vinh hạnh được làm MC của buổi tối ngày hôm nay! Xin một lần nữa chào mừng toàn thể khách quý cùng quý vị khán giả đến với buổi lễ trao giải Kim Tông lần thứ 53..."

Sau lời mở đầu đầy nhiệt tình là tiếng vỗ tay vang lên như sấm động.

Qua thời gian làm nóng không khí là giai đoạn trao giải chính thức được bắt đầu.

"Tiếp theo là giải thưởng cho bộ phim có kỹ xảo điện ảnh ấn tượng nhất. Mọi người đều biết ý nghĩa của giải thưởng này đối với nền điện ảnh, là một trong những khâu quan trọng để tạo nên một bộ phim. Mời mọi người nhìn vào màn hình để biết danh sách đề cử của chúng ta có những tác phẩm nào..."

Sau mấy hạng mục trao thưởng kết thúc, một vài ca sĩ làm khách mời lên hát vài bài để thả lỏng bầu không khí và sau đó buổi lễ trao giải tiến vào một hồi cao trào nhỏ.

Hạ Giai Dĩnh kích động nói: "Giải thưởng tiếp theo của chúng ta là... Giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất!"
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,646
Điểm cảm xúc
683
Điểm
113
Chương 1542: Vẫn luôn kiêu ngạo
Hiện trường vỗ tay như sấm động!

Từng ống kính máy quay chĩa về nhóm nữ nghệ sĩ được đề cử rồi đặc tả biểu tình của họ trên màn hình lỏn.

Ngồi chính giữa là Ninh Tịch, cô đang cùng vỗ tay với mọi người, vẻ mặt cô có chút khẩn trướng thấp thỏm, tất nhiên những người khác cũng như vậy.

Ninh Tuyết Lạc kiên định ngồi trên ghê nhìn hình ảnh Ninh Tịch khẩn trương trên màn hình mà không nhịn được khinh thường giễu cợt trong lòng, chỉ là một giải nữ phụ mà thôi cũng khiến mày khẩn trương như vậy sao?

Trên màn hình lớn bắt đầu hiện lên những đoạn cắt kèm theo lời giới thiệu từng bộ phim: "Ngô Yên của Tôi Có Một Bí Mật, Lưu Tinh Tinh của Khách Trọ, Tần Thải Tâm của Quán Cafe số 8... và Ninh Tịch của Thiên Hạ."

Bộ phim được xướng danh cuối cùng là Thiên Hạ đi kèm với đó là một cảnh phim, ban tổ chức cũng rất có tâm khi lấy một trong những cảnh kinh điển nhất của bộ phim, chính là cảnh Mạnh Trường Ca đang ôm lấy thi thể găm lấy đầy mũi tên của Tôn Hoán Khanh đồng thời ngoảnh mặt nhìn về phương hướng thành Trường An, khi ấy ánh mắt nàng từ một ánh mắt của một tướng quân anh dũng biến thành một yêu phi...

Dù chỉ là xuyên qua màn hình nhưng tất cả người xem đều cảm nhận được sự rung động to lớn ấy, kĩ năng diễn xuất của Ninh Tịch quả thật đánh mạnh vào người xem!

Những kẻ ngoài nghề cùng đám người thích bôi đen Ninh Tịch đều luôn miệng nói cô dùng vẻ ngoài để tô vẽ. Nhưng những người ngồi ở đây đa phần đều là những người tương đối chuyên nghiệp, trong lòng họ đều có sự tán thưởng đối với kỹ năng diễn xuất của Ninh Tịch, chỉ sợ rằng sau này giới giải trí lại có thêm một kỳ tài...

"Các vị khách quý, hiện giờ tôi muốn công bố chủ nhân của giải nữ phụ xuất sắc nhất của giải Kim Tông lần thứ 53 chính là..."

Tiếng MC vang lên đồng thời ống kính máy quay cũng nhanh chóng chĩa thẳng vào năm nữ nghệ sĩ được đề cử, cuối cùng trên màn hình lớn chia ra làm năm khung hình nhỏ đưa hình đặc tả của cả năm người.

Bởi vì năm máy quay dùng góc độ nhỏ để lấy hình cho nên cũng không quay được hình ảnh Giang Mục Dã đang ngồi cạnh Ninh Tịch.

Tên nào đó cúi đầu nhìn năm ngón tay đang siết chặt vào nhau của Ninh Tịch thì bĩu môi: "Bà khẩn truơng cái gì?"

Ninh Tịch rất muốn trừng cái tên đang ngồi bên cạnh một cái nhưng hiện giờ máy quay đang ghi hình cô nên phải giữ hình tượng.

"Ngưòi giành giải nữ phụ xuất sắc nhất của chúng ta lần này chính là — Ninh Tịch!!!"

MC vừa dứt lời thì tất cả mọi nguời đều hướng về phía Ninh Tịch mà vỗ tay chúc mừng.

"Tôi đã bảo bà không cần khẩn trương mà... có thể có chút tiền đồ được không! Bà chính là người sẽ càn quét tất cả các hạng mục giải thưởng trong tương lai đấy..." Giang Mục Dã hừ hừ còn chưa xong đã bị Ninh Tịch vồ lấy ôm siết.

Giang Mục Dã còn chưa kịp hiểu chuyện gì vừa xảy ra thì Ninh Tịch đã buông anh ta ra và quay sang ôm Quách Khải Thẳng cùng các nhân viên của đoàn làm phim ngồi cạnh.

"Ninh Tịch dựa vào vai Mạnh Trường Ca trong Thiên Hạ giành được giải nữ phụ xuất sắc nhất, trong phim cô đẵ thể hiện rất rõ khả năng diễn xuất của mình..."

Đi kèm vứi lời giải thích lí do vì sao Ninh Tịch dành giải của MC, Ninh Tịch liên tiếp nhận được những lời chúc mừng từ bạn tốt xung quanh, xong xuôi hết cô mới đi lên phía sân khấu.

Giang Mục Dã nhìn cô gái trên sân khấu mà trong lòng vừa có chút vắng vẻ lại vừa có chút thỏa mãn, hừ hừ, người đóng cặp với cô là ông đấy nhá! Ông đây cũng có công đấy chứ!

MC lui xuống nhường lại sân khấu cho Ninh Tịch.

Lúc này Lục Đình Kiêu đang ngồi ở hàng ghế khách quý đầu tiên, mặc dù hồi nãy hai người ngồi cách nhau rất xa, thậm chí không thể trông thấy nhau. Nhưng mà, khi Ninh Tịch bước lên sân khấu thì khoảng cách giữa cô và anh lại trở nên gần gũi vô cùng.

Lục Đình Kiêu vẫn luôn vỗ tay, ánh mắt từ đầu đến cuối đều không rời khỏi cô, trong mắt anh ánh lên vẻ kiêu ngạo. Dù cho đây chỉ là một vai nữ phụ nhưng lại giống như cô đã làm được chuyện gì to lớn giỏi giang lắm...
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,646
Điểm cảm xúc
683
Điểm
113
Chương 1543: Cám ơn ông chủ của tôi
Ninh Tịch hít sâu một hơi rồi đứng trước micro bắt đầu bài phát biểu cảm nghĩ khi giành được giải thưởng: "Thiên Hạ là bộ phim điện ảnh đầu tiên của tôi, đối với tôi mà nói thì nó có ý nghĩa vô cùng đặc biệt! Tôi xin cám ơn ban tổ chức giải Kim Tông, cám ơn ban giám khảo đã công nhận tôi, cám ơn đạo diễn Quách Khải Thắng đã cho tôi cơ hội được diễn nhân vật này, cảm ơn bạn diễn Giang Mục Dã..."

Người để Ninh Tịch có thể nói cảm ơn khi diễn bộ phim này đúng là rất ít, hết bị Ninh Tuyết Lạc vu hãm lại bị Tinh Huy hủy hợp đồng... đây có thể nói là thời kì gian khổ nhất của cô.

Giang Mục Dã nghe tên mình được xướng lên thì cười đến sắp sái cả quai hàm, coi như con nhóc này vẫn còn chút lương tâm!

"Cuối cùng... người tôi phải nói lời cảm ơn nhất!" Ninh Tịch hơi dừng một chút, ánh mắt cô nhìn về phía hàng ghê thứ nhất: "Cám ơn ông chủ của tôi, anh Lục! có thể nói là nếu không có anh ấy thì cũng chẳng có tôi của ngày hôm nay, cảm ơn anh đã tin tưỗng tôi như vậy..."

Mấy máy quay lập tức nhắm thẳng về hướng Lục cảnh Lễ, dù sao thì ai ai cũng biết chính Lục cảnh Lễ đã tự tay đào Ninh Tịch từ Tinh Huy qua Thịnh Thế, chuyện lúc đó còn vô cùng náo nhiệt.

Chỉ có Lục cảnh Lễ - người đang cố gắng giữ nụ cười hiền hòa là hiểu rõ nhất... dệch, anh Lục mà Tiểu Tịch Tịch thâm tình cảm ơn chính là anh Hai của ông có được không hả!

"Hết lòng đóng phim không chỉ là giấc mộng từ nhỏ của tôi mà cũng là vì để không phụ lòng các fan đã ủng hộ tin tưởng và yêu mến tôi hết mình, kẻ sĩ vì người tri kỉ mà chết!" Ninh Tịch dùng những lời này để kết thúc bài phát biểu cảm tưởng của mình.

Tiếng vỗ tay của toàn trường vang lên như sấm, bài phát biểu vừa rồi giành được hảo cảm của không ít người. Không ngờ cô gái này ngoài diễn xuất vượt trội thì EQ cũng rất cao.

Dưới sân khấu, Ninh Tuyết Lạc vẫn duy trì nụ cười chúc phúc và vỗ tay như bao người khác, nhưng mà trong lòng...

Chết tiệt...

Không ngờ lại để Ninh Tịch lấy được giải nữ phụ xuất sắc nhất!

Cầm được giải nữ phụ xuất sắc nhất của Kim Tỏng thì sau này có lăn lộn kém cõ nào đi nữa thì cũng chẳng đến mức không nhận được phim. Quan trọng nhất chính là có giải thưởng này vào tay thì cái danh "bình hoa" mà Ninh Tịch lâu nay vẫn phải chịu sẽ bị đập nát.

Ninh Tuyết Lạc hít sâu một hơi bình ổn lại sự khó chịu trong lòng, hừ, dù sao cũng chỉ là giải nữ phụ thôi mà, không sai, cả đời Ninh Tịch cũng chỉ là vai phụ mà thôi, cả đời làm nữ phụ, vĩnh viễn chỉ là một nữ phụ mà thôi! Chỉ có cô ta mới mãi mãi là nhân vật chính...

Buổi lễ trao giải lại tiếp tục.

Sau đó Thiên Hạ lại tiếp tục giành được giải ở hạng mục kĩ xảo hành động đẹp nhất, những hạng mục khác cũng lục tục ra lò.

Bộ phim được đề cử nhiều nhất - Đại Sơn giành được giải kịch bản phim nguyên tác hay nhất, phản ứng của khán giả rất nhiệt liệt hưởng ứng rõ ràng ai cũng cảm thấy giải thưởng này là xứng đáng.

Một bộ kịch bản tốt như vậy dẫu cho đánh lên giải thưởng quốc tê cũng không phải là không thể, rõ ràng phía sản xuất bộ phim này cũng ôm tâm tư như vậy.

Còn Người Tìm Mộng dù sao cũng chỉ là một bộ phim có đầu tư nhỏ, kịch bản cũng chẳng phải nguyên tác, cũng chẳng có tiền mà mời đội ngũ sản xuất giỏi nhất cho nên chẳng có duyên với mấy hạng mục đốt tiền như "cảnh quay đẹp nhất", "hiệu ứng kỹ xảo đẹp nhất" hay "tạo hình thiết kê đẹp nhất"... cho nên cuối cùng chỉ thu được hai đề cử là "đạo diễn xuất sắc nhất" và "nữ chính xuất sắc nhất".

Giải nam chính xuất sắc nhất được một diễn viên gạo cội sau sáu lần đề cử mới giật được, sau đó mới tới giải thưởng quan trọng thứ hai và cũng là một trong những giải thưởng trọng yếu nhất: Đạo diễn xuất sắc nhất.
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,646
Điểm cảm xúc
683
Điểm
113
Chương 1544: Ngoài ý muốn nhưng vẫn hợp lý
Đồng thời được đề cử giải này ngoài ba bộ Đại Sơn, Thiên Hạ và Người Tìm Mộng ra thì hai bộ phim khác một là đề tài khoa học viễn tưông, một là phim hành động.

Trên màn hình lớn xuất hiện đủ năm người Tề Phong, Quách Khải Thắng, Thẩm Miên, Tạ Nhất Lỗi, Kiều Ngôn.

Không chỉ mấy vị đạo diễn mà mấy diễn viên chính khác cũng khẩn trương vô cùng, dẫu sao cũng là chuyện liên quan đến vinh quanh của mình mà.

Ninh Tuyết Lạc hít sâu một hơi đè cơn lo lắng trong lòng xuống, bất kể là Quách Khải Thắng hay Tề Phong đều được nhưng mà tuyệt đối... tuyệt đối không thể là Thẩm Miên!

Bên trái Ninh Tịch là Giang Mục Dã rồi kê đến là Quách Khải Thắng, bên phải cô là Thẩm Miên.

Tề Phong ngồi ở hàng trước hơi chéo Thẩm Miên một chút.

Tề Phong là đạo diễn có nhiều đề cử nhiều nhất, cũng nhiều lần giành được các giải có tiêng trong và ngoài nước, ngay cả giải Kim Tông này ông ta cũng giành được hai lần, là lão làng của giới điện ảnh. Bộ phim Ninh Tuyết Lạc tham gia lần này không những không được trả một đồng thù lao nào mà còn phải phối hợp với mọi yêu cầu của ông ta, trong phim còn phải làm đủ chuyện không có giới hạn, cuối cùng còn phải giả trang xấu xí.

Là người từng trải như vậy nên đương nhiên Tề Phong cực kỳ bình tĩnh. Quách Khải Thắng cũng cười ha hả như thể cũng chẳng để tâm nhiều, ông vốn nhắm vào con đường làm phim doanh thu cao cho nên lần này có thể lấy được một vị trí trong danh sách đề cử đã là thu hoạch rất lớn rồi.

Còn thái độ của Thẩm Miên...

Lúc trước Thẩm Miên cũng từng nói với Ninh Tịch rằng lần này khả năng giành được giải thưởng không lớn. Mặc dù anh có thể có tên trong danh sách đề cử chứng tỏ không ít người trong ban giám khảo thưởng thức mình. Nhưng giám khảo của Kim Tông đa phần là đám người thích phim điện ảnh nghệ thuật, cho nên đề tài của Người Tìm Mộng rất khó hợp khẩu vị của các giám khảo đo.

Lần này người trao giải là một vị đạo diễn nước ngoài, ông ta dùng tiếng Trung không mấy thành thạo của mình công bố: "Mọi người, tôi xin công bố chủ nhân của giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất lần này chính là..."

Tất cả mọi người đều nín thở chờ đợi kết quả...

Hạng mục giải thưởng này quan trọng như vậy cũng bởi vì đạo diễn xuất sắc nhất cũng chính là mũi tên chỉ điểm cho hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Rất nhiều trường hợp đạo diễn xuất sắc nhất và nữ diễn viên xuất sắc nhất là cùng một bộ phim.

"Người đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất chính là... Quách Khải Thắng!!!"

Nhân duyên của Quách Khải Thắng trong giới cũng khá tốt nên nhất thời toàn trường vang lên tiêng vỗ tay nhiệt liệt như sấm, bọn họ rổi rít đứng lên chúc mừng Quách Khải Thắng.

Quách Khải Thắng nghe thấy tên mình được xướng lên dường như sửng sốt mất một lúc rồi mới lập tức đứng lên chắp tay cám ơn mọi người xung quanh.

Việc Quách Khải Thẳng giật giải đúng là ngoài ý muốn nhưng vẫn hợp lý, dù sao người ta cũng hội tụ hết điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa như kịch bản tốt, vốn đầy đủ, diễn viên có diễn xuất tốt...

Ninh Tuyết Lạc nhất thời một bộ lộ ra vẻ kích động, cô ta lập tức đứng dậy quay ra tỏ ý muốn ôm Quách Khải Thắng chúc mừng.

Nhưng mà, Quách Khải Thắng lại xoay người chuyển hướng Ninh Tịch đầu tiên rồi ôm lấy cô.

Sắc mặt Ninh Tuyết Lạc vô cùng khó coi, cái lão già này không ôm diễn viên chính là cô ta mà lại cùng một vai phụ như Ninh Tịch chúc mừng là có ý gì?

May mà, Ninh Tịch ngồi cách Quách Khải Thắng khá gần cho nên nói ông thấy Ninh Tịch đứng gần thì ôm trước cũng là hợp lý.

Sau đó, Quách Khải Thắng mới ôm Ninh Tuyết Lạc, Triệu Tư Châu và mấy diễn viên cùng nhân viên khác trong đoàn.

Thẩm Miên cũng cười híp mắt chúc mừng Quách Khải Thắng mấy câu, còn Tề Phong ngồi phía trước lại chẳng thể hiện chút biểu tình gì trên mặt...

Trên sân khấu, Quách Khải Thắng cầm cúp trong tay phát biểu cảm nghĩ và quy củ cảm ơn tất cả mọi người.

Lúc chuẩn bị xuống sân khấu thì MC cố tình muốn hâm nóng bầu không khí lên liền cố ý hỏi: "Đạo diễn Quách, ông có thể dự đoán cho chúng tôi một chút, xem lần này giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất nhất sẽ là ai không? Nhất là lần này Ninh Tuyết Lạc có tới hai bộ phim được đề cử, ông thấy là vai trong Thiên Hạ hay là vai trong Đại Sơn sẽ có khả năng hơn?"
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,646
Điểm cảm xúc
683
Điểm
113
Chương 1545: Hạ vốn gốc
Vấn đề này thật sự quá khó để trả lời nhưng hết lần này tới lần khác MC lại cố tình hỏi tới, mà lần này tình huống lại có chút đặc biệt nên câu hỏi còn càng xảo quyệt hơn.

Là Thiên Hạ của ông ta hay là Đại Sơn của Tề Phong có khả năng lớn hơn?

Thế này thì Quách Khải Thắng trả lời kiểu gì?

Cuối cùng thì Quách Khải Thắng cũng chỉ có thể cười cười nói nói hàm hồ rồi lảng qua vấn đề khác để vấn để này trôi đi.

Hạng mục đạo diễn suất sắc nhất đã trao xong thì chỉ còn một hạng mục cuối cùng, hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, cũng chính là Ảnh hậu được chú ý nhất tối nay!

Có thể nhìn thấy rõ, mọi người vốn có chút mệt mỏi vì buổi lễ kéo dài nhưng mà khi nghe thấy đến từ "nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" thì tinh thần ai nấy đều phấn chấn trở lại.

"Người trao giải cho hạng mục tiếp theo chính là Giang Hành Chu và Tống Lâm!"

Chỉ cần nghe tên người trao giải cũng đủ để khiến người ta cảm thấy nhiệt huyết sôi trào.

Một người là đạo diễn quốc tê đức cao vọng trọng, còn một người là đang giữ kỷ lục đoạt giải Ảnh hậu Tống Lâm!

Giang Hành Chu: "Chúc mọi người một buổi tối tốt lành."

Giang Hành Chu mặc một bộ tây trang màu đen, tướng mạo nho nhã, mới nhìn thì thấy đây là một người dễ thân hiền lành. Nhưng tất cả những người từng hợp tác với ông ta đều biết lúc quay phim con người nho nhã này sẽ biên thành một người khác. Giang Hành Chu lúc đó nghiêm khắc tới mức mà từng có nghệ sĩ sau khi hợp tác với ông xong phải chạy đi gặp bác sĩ tâm lý gấp, mà số lượng người như vậy cũng chẳng ít.

Và số lượng nghệ sĩ mong muốn hợp tác với ông chẳng khác nào số cá trong sông, lý do đơn giản là vì chẳng có bộ phim nào của ông ấy mà không đoạt được giải thưởng ca.

Dĩ nhiên Giang Hành Chu chọn diễn viên cũng rất nghiêm khắc, số người cả đời này không qua nổi vòng gửi xe cũng nhiều không đêm xuể.

Tống Lâm: "Xin chào mọi người! cảm ơn ban tổ chức đã mời tôi đến trao giải thưởng danh giá này..."

Tống Lâm mặc một bộ lễ phục màu trắng, dung mạo đẹp đẽ khí chất thanh nhã. cô mới có 35 tuổi mà đã giành ba giải Ảnh hậu của ba lễ trao giải thưởng lớn nhất là Kim Tông, Kim Loan, Kim Lộc, đồng thời cũng gặt hái được 12 giải ảnh hậu Châu Á bỏ túi. và cô cũng được đánh giá là người giữ kỷ lục của "giải Ảnh hậu trẻ tuổi nhất trong nước", thậm chí còn từng được đề cử giải Quả cầu vàng danh giá của giải Oscar, là diễn viên tầm cõ quốc tê cũng là nhân vật đại biểu cho nền điện ảnh Trung Quốc.

Hai người họ hàn huyên mấy câu rồi trên màn hình lớn bắt đầu chiêu danh sách đề cử.

Từ Kiều Kiều của Thuyền Độc Mộc;

La Kỳ của Chiếc Gương của Alice;

Ninh Tuyết Lạc của Thiên Hạ. cảnh được chọn của Thiên Hạ chính là cảnh Ninh Tuyết Lạc mặc trang phục của Thượng Quan Ánh Dung đứng dưới gốc cây lê quay đầu mỉm cười với nam chính;

Kê tiếp chính là, Ninh Tịch của Người Tìm Mộng. Hình ảnh của Người Tìm Mộng chính là cảnh trong bữa tiệc mà Ninh Tịch mặc đồ nam nghiêng đầu nói cười khẽ với Thẩm Hãn Thần;

Sau đó là tác phẩm được đề cử cuối cùng, trên màn hình lớn lại xuất hiện tên của Ninh Tuyết Lạc một lần nữa, Ninh Tuyết Lạc của Đại Sơn.

Đại Sơn cùng Người Tìm Mộng được xếp cạnh nhau lại thành một sự so sánh đối lập về vẻ đẹp và phong cách.

Một là lấy bối cảnh một ngọn đồi hoang vu chất phác cùng căn phòng nhỏ đơn sơ, Ninh Tuyết Lạc ăn mặc như một phụ nữ nông thôn, cách nói chuyện bằng từ địa phương cũng tối nghĩa khó hiểu. Ngay chính Ninh Tuyết Lạc cũng sắp không nhận ra bản thân mình, rõ ràng có thể thấy vì để lẩy được giải thưởng lần này mà Ninh Tuyết Lạc đã hạ vốn gốc. Nêu là trước đây thì cô ta tuyệt đối không đồng ý diễn kiểu nhân vật thê này...

Sau khi đoạn phim kết thúc, dưới khán đài vang lên từng tràng tiếng vồ tay khích lệ.

Ninh Tuyết Lạc hướng thẳng phía máy quay lộ ra một nụ cười khiêm tốn.
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,646
Điểm cảm xúc
683
Điểm
113
Chương 1546: hạng mục nữ diễn viên suất sắc nhất
Bên đám người đồng nghiệp trong giỏi của Quách Khải Thắng không nhịn được mà nói thầm với nhau: "Gần đây nền công nghiệp điện ảnh của Đài Loan ngày càng chẳng ra làm sao, chọn tới chọn lui lại chọn La Kỳ, rõ ràng là gấp quá nên cho ra thế chỗ! Nhưng mà, vai của Từ Kiều Kiều đúng là có chút thú vị..."

"Như bộ Thiên Hạ, tuy nói Ninh Tuyết Lạc đã vượt qua giới hạn mà phát huy khả năng của mình, nhưng có Mạnh Trường Ca của Ninh Tịch bày ở đó thì vai Thượng Quan Ánh Dung có vẻ không đủ nhìn..."

"Còn về Đại Sơn thì nói đây là cú huých của Ninh Tuyết Lạc cũng không sai, không tiếc đạp vỡ hình tượng cơ mà! Hơn nữa rõ ràng Đại Sơn hợp khẩu vị của ban giám khảo hơn đúng không? Lão Quách, ông thấy thê nào?"

Quách Khải Thắng cười ha ha nói: "Tôi thấy thế nào có quan trọng gì đâu, quan trọng là giám khảo thấy thế nào chứ?"

Người bên cạnh nghe vậy thì không vui: "Ha, ông cười trừ với MC thì cũng thôi đi, còn không dám nói thật với bọn tôi sao?"

Quách Khải Thắng bất đắc dĩ chỉ có thể nói một câu: "Đây là giải nữ diễn chính xuất sắc nhất!"

"Hả? Có ý gì?"

Không đợi người nọ suy đoán câu nói của Quách Khải Thắng mang ý nghĩa gì, trên sân khấu, hai người trao giải đã chuẩn bị công bô người giành giải thưởng cuối cùng.

Giang Hành Chu cùng Tống Lâm sau khi khách sáo với nhau một phen, cuối cùng Tống Lâm đưa cho Giang Hành Chu để ông công bố cái tên này.

Vì vậy Giang Hành Chu mở phong thư rồi chậm rãi hướng về phía micro nói: "Vậy thì để tôi công bố cái tên này đi..."

Đi kèm với tiếng "đùng đùng đùng" dồn dập của nhạc tạo hiệu ứng là trái tim tất cả mọi người dưới khán đài đều dâng lên tói cổ họng, máy quay đặc tả từng vị khách quý đang ngồi như Quách Khải Thắng, Tề Phong, Thẩm Miên, Tô Diễn, Lục cảnh Lễ, Lục Đình Kiêu...

Cuối cùng trên màn hình lớn cổ định bốn gương mặt được đề cử.

Tất cả mọi người đều nín thở chờ đợi kết quả cuối cùng, ngoài những người đề cử và khách quý có mặt tại hiện trường thì còn có cả những khán giả đang ngồi trước màn hình tivi nữa.

Cung Thượng Trạch, Kiều Vi Lan, Hàn Mạt Mạt, nhà họ Trang gia, Ninh Thiên Tâm, Annie, Đường Nặc... tất cả đều đang ngồi trước tivi.

"Giải Kim Tông lần thứ 53, hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về... Ninh..."

Nghe được chữ "Ninh" này thì trên màn hình lớn sắc mặt của La Kỳ với Từ Kiều Kiều đều ảm đạm đi không ít, đối nghịch với bọn họ là đôi mắt sáng rực của Ninh Tuyết Lạc, quản lý và vài nhân viên bên cạnh cô ta không thể giấu nổi sự vui mừng, thậm chí còn có người đã chuẩn bị đứng lên để ôm chúc mừng...

"Ninh... Tịch!!!"

Cuối cùng thanh âm của Giang Hành Chu truyền khắp toàn bộ khán đài, bên tai tất cả mọi người đều quanh quẩn một cái tên: Ninh Tịch!

Toàn trường yên lặng một giây đồng hồ rồi đột nhiên từ phía của đoàn làm phim Người Tìm Mộng phát ra tiếng kêu kích động không thôi, Kỷ Ngữ Manh nhảy thẳng từ phía sau tới nhào vào người Ninh Tịch: "Anh Tịch! Chúc mừng anh!"

Lúc này Ninh Tịch mới hồi phục lại tinh thần, đáp lại từng cái ôm chúc mừng, đồng thời toàn trường cũng vang lên tiếng vỗ tay như sấm.

"Hai vai diễn Kỷ Phi Tuyết và Kỷ Phi Bạch trong bộ phim Người Tìm Mộng, Ninh Tịch đã dùng kỹ năng diễn xuất siêu việt của mình để thể hiện việc chuyển đổi giới tính linh hoạt cùng nội tâm nhân vật phong phú... Xin mời tân Ảnh hậu của chúng ta lên sân khấu!" MC kích động mở miệng.

Cũng chẳng biết có phải nhân viên quay phim cố ý hay không mà đột nhiên ống kính máy quay quét qua khuôn mặt của Ninh Tuyết Lạc. Khi cô ta thấy gương mặt khó coi của mình xuất hiện trên màn hình lớn thì lập tức đổi lại sắc mặt vui mừng mà vỗ tay tỏ vẻ hào phóng chúc mừng, nhưng mà, khuôn mặt kia nhìn kiểu gì cũng thấy gượng gạo.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top