Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Chọc Tức Vợ Yêu - Mua Một Tặng Một - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,612
Điểm cảm xúc
674
Điểm
113
Chương 1463: Không đơn giản như vậy
Trang Khả Nhi mở cái hộp nhỏ ra nhìn một cái, đầu óc mơ hồ: "Cái này không phải của tôi!"

Bà vú càng khó hiểu: "Không phải của tiểu thư? Vậy là của phu nhân sao? Nhưng mà nhìn kiểu dáng thì hợp với mấy cô gái trẻ hơn...."

"Không phải của tôi, tôi cũng chưa từng thấy qua." Mạnh Lâm Lang nói.

"Vậy thì kì lạ thật... xe của tôi cũng chẳng có ai khác ngồi..." Trang Khả Nhi xem đi xem lại chiếc vòng, chỉ nhìn một cái cũng biết chiếc vòng này đắt vô cùng, ít cũng phải mấy trăm vạn.

Lúc này Trang Khả Nhi đột nhiên nghĩ đến một người: "Chẳng lẽ là... Ninh Tuyết Lạc..."

"Khả Nhi, con nói ai?" Nghe được cái tên này, đôi mày nhã nhặn của Mạnh Lâm Lang cau lại một chút.

"Chính là cô con gái của Ninh gia đó mẹ, cha cô ta là Ninh Diệu Hoa, mẹ là Trang Linh Ngọc, con cũng chỉ mới biết con có một cô em họ gần đây thôi..."

"Em họ?" Mạnh Lâm Lang càng nhíu chặt chân mày: "Cô ta mà là em họ con cái gì! Khoan đã... làm sao con biết mấy chuyện này? Ai nói với con?"

"Là Ninh Tuyết Lạc nói..." Trang Khả Nhi nhớ lại một chút rồi đem chuyện ngày đó đều kể lại.

Mạnh Lâm Lang chỉ yên lặng ngồi nghe từ đầu tới cuối, tới đoạn sau thì bà liên tục cười lạnh: "Ăn nói hàm hồ! Trang Linh Ngọc mà đem ảnh đặt ở đầu giường nhớ nhung người nhà hàng đêm sao? Cô ta mà có nửa phần lương tâm thì năm đó đã chẳng làm chuyện lòng lang dạ sói như vậy!"

"Mẹ, năm đó xảy ra chuyện gì vậy? Con hỏi cha nhưng mà cha chẳng nói gì cả, thậm chí còn bảo con đừng hỏi, cũng đừng nhắc tới trước mặt ông." Trang Khả Nhi khó hiểu.

Để bà vú rời đi rồi Mạnh Lâm Lang mới nói: "Con có biết ban đầu tại sao ông nội con không đồng ý chuyện hôn nhân của Trang Linh Ngọc với Ninh Diệu Hoa không?"

"Chẳng phải là do không môn đăng hộ đối sao? Cơ mà chắc là không đơn giản vậy đâu đúng không mẹ? Nếu chỉ vì cái này thì cùng lắm là cãi nhau mấy lần chứ làm gì mà nghiêm trọng như vậy?" Trang Khả Nhi nói.

Sắc mặt Mạnh Lâm Lang có chút khó coi, dường như bà cũng chẳng muốn nhắc tới chuyện này. Nhưng mà, nếu bà không nói thì rất có khả năng Trang Khả Nhi sẽ bị người ta lừa dối lợi dụng.

Do dự một hồi Mạnh Lâm Lang vẫn lựa chọn nói ra: "Thật ra năm đó điều kiện Ninh gia cũng không kém, tuy không phải nhà có chức quyền hay gia tộc giàu có gì nhưng Ninh gia mở được một cái công ty quy mô không nhỏ nên cũng coi là một nhà giàu! Lúc ấy đương gia là Ninh Trí Viễn, công ty bọn họ phát triển cũng không tệ, ông ấy muốn rèn luyện hai người con trai nên để bọn họ bên ngoài suốt hai năm."

"Nhưng mà, hai người con trai của Ninh gia lại kém cỏi vô cùng, người con thứ hai Ninh Diệu Bang thì suốt ngày gái gú rượu chè."

"Con cả là Ninh Diệu Hoa thì mở một công ty nhỏ! Mới nhìn vào thì thấy không tệ nhưng trên trên thực tế ông ta lợi dụng cái bản mặt cũng coi như đẹp đẽ đó là lăn lộn giữa gấu váy đàn bà, cái chuyện nhờ níu váy đàn bà mà đi lên cũng chẳng phải làm lần đầu."

"Năm đó cha con đã điều tra cặn kẽ rồi nói lại cho Trang Linh Ngọc, nhưng cô ta đã bị Ninh Diệu Hoa mê hoặc đến đầu óc mụ mị, hoàn toàn không nghe lọt bất cứ cái gì, còn nói là mọi người trong nhà làm khó dễ, đánh uyên ương, thậm chí..."

Nói tới đây thì sắc mặt Mạnh Lâm Lang cực kỳ khó coi: "Ninh Diệu Hoa còn từng dụ dỗ mẹ, chẳng qua là ông ta chỉ ẩn ý thôi nên cũng chẳng có chứng cớ! Chuyện này mẹ cũng chỉ nói cho cha con biết, kết quả cha con lại chẳng nghĩ nhiều mà nói thẳng cho Trang Linh Ngọc biết! Kết quả chắc con cũng đoán được rồi, cô ta chẳng những không tin mà lại còn vu hãm mẹ dụ dỗ đàn ông của cô ta... hừ, ánh mắt của mẹ cũng chẳng nát đến mức đó!"
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,612
Điểm cảm xúc
674
Điểm
113
Chương 1464: Đoán được quỷ kế
Trang Khả Nhi kinh ngạc, cuối cùng cô cũng hiểu tại sao lúc ấy cha lại chẳng nói gì, kiểu chuyện thế này, lại là chuyện giữa các trưởng bối, đúng là không dễ mở miệng với vãn bối như cô...

"Sau đó Ninh Diệu Hoa liên tục thổi gió bên tai Trang Linh Ngọc, cô ta nghe xong thì về cãi nhau với ông nội con, đòi ông nội mở cửa sau cho Ninh Diệu Hoa! Cô ta cho rằng một mảnh đất là giấy chắc, cứ thế mà cầm đưa cho Ninh Diệu Hoa là chuyện dễ dàng như vậy sao? Lúc ấy phía trên làm rất nghiêm, ông nội con lại là người chính trực liêm khiết, đừng nói Ninh Diệu Hoa mà dẫu có là con trai ruột cũng chẳng có chuyện cho đặc quyền như vậy! Tất cả chiến công của cha con cũng đều là do ông ấy từng bước cắn răng chinh chiến bên ngoài gom lại cả..."

Mạnh Lâm Lang im lặng hồi lâu, cuối cùng dứt khoát đem chuyện năm đó kể rõ từng việc một: "Sau khi bị bị cự tuyệt thì Trang Linh Ngọc lấy danh nghĩa ông nội con, lấy danh nghĩa của Trang gia đi tìm người hỗ trợ. Sau đó chuyện này bị đối thủ của ông nội phát hiện, không chỉ thiếu chút nữa là kéo ông nội con xuống mà còn phá hủy thanh danh cả đời của ông! Ông nội con vô cùng tức giận, vì vậy mới đoạn tuyệt quan hệ cha con với cô ta..."

Trang Khả Nhi nghe mà choáng váng: "Hóa ra là như vậy!"

Mạnh Lâm Lang "hừ" lạnh một tiếng: "Cho dù đã đoạn tuyệt quan hệ với cô ta, nhưng cha con vẫn nhớ mấy phần tình nghĩa nên cầm súng đi cảnh cáo Ninh Diệu Hoa, yêu cầu ông ta đối xử với Trang Linh Ngọc cho tốt! Nếu không con nghĩ loại người như ông ta mà lại đem Trang Linh Ngọc cung phụng như tổ tông chắc, không sinh được con trai mà vẫn không dám bỏ cô ta?"

Nghe xong những lời này thì Trang Khả Nhi cũng hiểu rõ: "Vậy những lời Ninh Tuyết Lạc nói..."

Mạnh Lâm Lang cười nhạt: "Một tháng trước, Trang Linh Ngọc gặp mẹ với cha con còn ra vẻ cao ngạo của phu nhân giàu có cơ mà, mắt còn không thèm liếc đến chúng ta ấy. Con nghĩ thái độ như thế là thái độ của người biết hối cải sao? Ninh Tuyết Lạc kia tuổi không lớn lắm nhưng tâm nhãn lại nhiều, cô ta làm thế cũng là vì muốn mượn danh tiếng của nhà chúng ta!"

"Vậy cái vòng này là sao? Chẳng lẽ cô ta sợ con không nhận nên cố ý để lại trên xe?" Trang Khả Nhi không hiểu, những nếu sự việc là vậy thì cũng không hợp lí lắm.

"Cô ta muốn lừa con đến dự lễ cưới!" Mạnh Lâm Lang nhìn đồng hồ: "Không tin con cứ chờ mà xem, lát nữa thể nào cô ta cũng gọi điện tới nói mình vô ý đánh tơi vòng tay trên xe của con, bày đủ loại lí do rằng không qua lấy được để con phải tự mình đưa qua!"

"Đến lúc đó thì, chỉ cần con xuất hiện, dẫu cho chỉ là để đưa trả vòng tay thì trong mắt người khác cũng chỉ biết là con đến dự hôn lễ của Ninh Tuyết Lạc, còn đưa một cái vòng vô cùng quý giá cho con coi như quà cưới!"

"Người khác biết con là Đại tiểu thư của Trang gia, biết con là đại biểu của nhà họ Trang! Mà đến lúc đó giá trị con người của Ninh Tuyết Lạc cũng theo đó mà dâng lên."

Mạnh Lâm Lang hiểu rất rõ đứa con gái của mình, ngoài lạnh trong nóng, nếu Ninh Tuyết Lạc muốn giăng bẫy thì tám phần là Trang Khả Nhi sẽ mắc bẫy.

Cũng may là bà kịp thời phát hiện.

Trang Khả Nhi cắn môi, vẻ mặt khó coi như ăn phải con ruồi: "Tâm cơ của cô ta quá đáng sợ..."

Đầu tiên là đánh bài thân tình, cuối cùng lại còn phòng ngừa cô không đến mà đào sẵn một cái hố to tướng cho cô nhảy, thật khó lòng phòng bị...

Đôi mắt của Mạnh Lâm Lang thoáng qua vẻ tàn khốc: "Giỏi cho một Ninh Tuyết Lạc, chưa tìm cô ta thì thôi mà cô ta đã dám tính toán tới tận Trang gia!"

Nói xong bà đứng lên xoay người nói với Trang Khả Nhi: "Con vừa mới nói hôm nay là tiệc mừng lễ thành lập quỹ từ thiện của Tiểu Tịch đúng không?"
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,612
Điểm cảm xúc
674
Điểm
113
Chương 1465: Tương kế tựu kế
"Là hôm nay ạ, sao thế mẹ?"

"Địa điểm ở đâu?" Mạnh Lâm Lang lại hỏi.

"Hội trường nhỏ ở tầng chót trung tâm triển lãm, con nhớ hôm nay hôn lễ của Ninh Tuyết Lạc cũng được tổ chức ở đó, hơn nữa còn bao nguyên tầng lớn nhất nữa!" Trang Khả Nhi trả lời.

Trung tâm triển lãm thường xuyên cử hành nhiều hoạt động hay hội nghi lớn nhỏ cùng lúc. Cái tầng lớn nhất, xa hoa nhất thường dùng để tổ chức các hội nghị hoặc hoạt động quan trọng cấp quốc gia, nhưng hoạt động khác đều được tổ chức ở những hội trường nhỏ trên tầng chót.

Trang Khả Nhi là fan hâm mộ trung thành của Ninh Tịch, mấy hôm trước đã thấy trên mạng thông báo tiệc thành lập quỹ từ thiện, những thứ như thời gian cũng địa điểm đã được định ra từ sớm, còn trước cả hôn lễ của Ninh Tuyết Lạc.

Không ngờ hôn lễ của Ninh Tuyết Lạc không chỉ cùng ngày lại còn trùng cả địa điểm...

Ngay lúc ấy điện thoại của Trang Khả Nhi reo lên, người gọi tới là Ninh Tuyết Lạc.

Cái hôm ở trung tâm Spa hai người đã trao đổi số điện thoại cho nhau.

Trang Khả nhi lập tức nhìn về phía mẹ theo bản năng.

Mạnh Lâm Lang cười nhạt một cái rồi nói: "Nhận đi, xem cô ta nói thế nào."

"Vâng." Trang Khả Nhi gật đầu một cái rồi nhận điện thoại, hơn nữa còn mở cả loa ngoài.

"Chị họ! Em có thể làm phiền chị một chuyện sao? Em có một chiếc vòng tay vô cùng quan trọng, sẽ dùng trong hôn lễ ngày hôm nay mà tìm mãi không thấy, em nhớ lại thì có thể cái hôm ngồi nhờ xe chị bữa trước em lỡ đánh rơi trên xe chị, chị xem giúp em một chút được không? Thật sự xin lỗi vì làm phiền chị quá!" Giọng điệu Ninh Tuyết Lạc vừa thành khẩn vừa lo lắng.

Nội dung cô ta nói giống y đúc những gì Mạnh Lâm Lang dự đoán, vì vậy Trang Khả Nhi lại càng thấy tức giận, nhất là lúc nghe Ninh Tuyết Lạc gọi mình là chị họ, há mồm ngậm miệng đều gọi cô là chị họ ngọt xớt nhưng đằng sau lưng lại từng bước tính toán dụ cô vào bẫy.

Khả Nhi đang muốn lên tiếng thì Mạnh Lâm Lang nháy mắt với con gái, ý bảo để xem cô ta nói cái gì tiếp.

Vì thế Trang Khả Nhi nói: "Chờ một chút, tôi tìm thử xem."

"Dạ, cảm ơn chị họ!"

Trang Khả Nhi tạm thời cúp máy: "Mẹ, mẹ muốn làm gì?"

"Lát nữa con cứ đồng ý với cô ta sẽ mang qua, tiếp theo mẹ tự có sắp xếp." Mạnh Lâm Lang nói.

"Dạ." Trang Khả Nhi gật đầu.

Đợi vài phút sau Trang Khả Nhi mới gọi cho Ninh Tuyết Lạc: "Tìm được, ở trên xe tôi."

"Thật sự may quá! Cái vòng đó có ý nghĩa rất quan trọng với em, là vật may mắn của em... nếu hôn lễ không có nó... em thật sự không biết nên làm cái gì bây giờ..."

Giọng điệu Ninh Tuyết Lạc tỏ rõ ý thở phào nhẹ nhõm, nhưng nói tới đây lại có chút thay đổi, cô ta do dự nói: "Chị họ, thật ngại quá, bây giờ chị có rảnh không? Có thể em phải làm phiền chị một chuyện nữa! Hôn lễ sắp bắt đầu rồi, em cho người qua lấy rồi lại về chỉ sợ không kịp... có thể... có thể làm phiền chị mang qua cho em không? Thật xin lỗi!"

Một ngày trọng đại trong đời người con gái như hôn lễ, chiếc vòng tay lại quan trọng như thế, lại còn nói cần gấp, cộng thêm việc khi thấy cái vòng tay này rồi sẽ biết giá trị không hề nhỏ thì lấy cá tính của Trang Khả Nhi thì nhất định sẽ tự mình mang qua...

Nghĩ tới đây, Trang Khả Nhi sợ run người một chút rồi thuận thế nói: "Để tôi mang qua cho cô."

"Cám ơn chị họ! Thật sự cảm tạ!" Ninh Tuyết Lạc liên tục nói cám ơn nhiều lần.
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,612
Điểm cảm xúc
674
Điểm
113
Chương 1466: Chỗ dựa chân chính
Sau khi cúp máy xong Trang Khả Nhi vẫn sợ run người,

Nếu cô thật sự đến đó rồi lại đem vòng tay đưa cho Trang Khả Nhi... vậy thì cái gì cũng xong rồi.

Sau này, lỡ như cô có nghe được cái gì mà "Trang gia đến tặng lễ vật quý giá trong hôn lễ của Ninh Tuyết Lạc" truyền tới, vậy thì Ninh Tuyết Lạc cũng có thể lấy cái cớ là do khách khứa hiểu lầm là phủi sạch mọi quan hệ. Mà cô lại chẳng thế đi tới từng người một để giải thích rõ ràng...

Mạnh Lâm Lang nhìn bộ dạng con gái như vậy cũng chỉ đành thở dài.

Con gái bà cái gì cũng tốt, chỉ có điều là quá ngây thơ.

Ấy thế mà ông chồng đầu đất của bà nghe thấy Ninh Tuyết Lạc đến tìm con gái lại chẳng có chút cảnh giác nào.

Thôi vậy, chuyện này cứ để bà giải quyết đi thôi!

Vốn là chuyện phải làm, chẳng qua là làm sớm hơn chút.

Vừa vặn hôm nay có cơ hội tốt thế này thì bà phải để bọn họ nhìn cho rõ ràng, cái gì gọi là chân chính ủng hộ, cái gì là chân chính chống lưng!

Mạnh Lâm Lang cầm di động lên rồi bắt đầu gọi điện thoại khắp nới: "Alo, trưởng khoa Triệu đó à, gần đây bà có bận gì không? À, tôi thì bận cái gì chứ, mới được điều về Đế Đô nên đột nhiên rảnh quá có chút không quen, gần đây tôi chủ yếu làm chút từ thiện..."

Tiếp theo Mạnh Lâm Lang liên tiếp gọi mấy cuộc điện thoại, sau đó lại vẫn tiếp tục gọi.

Trang Khả Nhi dường như ý thức được cái gì đó, cô cũng bắt đầu cầm di động lên mời bạn bè trong giới của mình.

Mặc dù Trang Khả Nhi cơ hồ không có bạn bè gì, nhưng người muốn nịnh hót cô lại nhiều vô số kể, chỉ cần một câu thì có cả đoàn người muốn tới ủng hộ.

Một lát sau, Trang Khả Nhi mặc một bộ lễ phục màu đen, xách theo một chiếc túi xách và một túi quà nhỏ tinh xảo. Mạnh Lâm Lang cũng mặc một bộ đồ trang trọng rồi hai mẹ con cùng nhau lên xe đi thẳng về phía trung tâm triển lãm.

...

Cùng lúc đó, trong đại sảnh tiệc cưới, Trịnh Mẫn Quân đã thúc giục Ninh Tuyết Lạc rất nhiều lần, dường như bà ta đã có chút mất kiên nhẫn.

Ninh Tuyết Lạc vừa mới nói chuyện với Trang Khả Nhi xong, trên mặt vẫn lộ rõ vẻ thỏa mãn, cô ta nhanh chóng đi tới cạnh Trịnh Mẫn Quân rồi dùng giọng điệu khẳng định nói: "Mẹ, mẹ yên tâm đi! Con vừa mới gọi điện cho chị họ thì chị ấy bảo đang trên đường tới rồi!"

"Phải vậy không? Vậy thì tốt quá! Mau tranh thủ thời gian cho người ra cửa đón đi!" Trịnh Mẫn Quân mừng rỡ nói.

"Đã phái người đi!"

"Vậy thì tốt rồi, chỉ có mình chị họ của con sao?" Trịnh Mẫn Quân lại hỏi.

"Cái này, có lẽ là vậy..."

"À à, như vậy... cũng tốt cũng tốt! Chị họ của con có thể tới đã tốt lắm rồi! Như nhau cả thôi!" Trịnh Mẫn Quân vui mừng, thỉnh thoảng cứ liếc ra phía cửa ngóng trông.

Ninh Tuyết Lạc nói chuyện với Trịnh Mẫn Quân xong thì tiến tới cạnh Trang Linh Ngọc.

Cô ta lo Trang Linh Ngọc sẽ làm hỏng chuyện cho nên bất an kéo kéo Trang Linh Ngọc làm nũng: "Mẹ, lát nữa Trang gia có tới... con hy vọng mẹ đừng so đo với bọn họ, nếu không lại hại thân thể của mẹ thì thật chẳng đáng..."

Thật ra Trang Linh Ngọc đã sớm biết chuyện bọn họ lén mời Trang gia, cơ mà bà ta cũng chỉ mắt nhắm mắt mở cho qua, giờ nghe Ninh Tuyết Lạc nói vậy thì bà ta cũng chỉ nói: "Đã biết, hôm nay là ngày vui của con, tâm trạng mẹ đang rất tốt nên sẽ không so đo với bọn họ."

Dĩ nhiên bà ta cũng tự cân nhắc qua, mặc dù bà ta tuyệt đối không tha thứ chuyện mà cha và anh làm năm đó, nhưng cũng chẳng thể phủ nhận chuyện Trang gia tới tham dự hôn lễ của Ninh Tuyết Lạc sẽ mang lại bao nhiêu chỗ tốt. Đến lúc đó thì, bà ta cứ nhắm mắt tiếp đãi một chút là tốt rồi.
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,612
Điểm cảm xúc
674
Điểm
113
Chương 1467: Hậu trường của người ta cứng
Trong tiệc vui này có không ít những ngôi sao nổi tiếng trong giới, ngay cả người của Thịnh Thê vốn đối đầu người sống ta chết với Tinh Huy cũng có không ít.

Tuy bọn họ thuộc Thịnh Thê nhưng công ty cũng chẳng thể hạn chế quan hệ tư nhân của bọn họ.

Trong góc có hai nữ nghệ sĩ của Thịnh Thê đang nhỏ giọng nghị luận.

Một người mặc váy vàng có chút không yên tâm nói: "Haizz, theo quan hệ của Tinh Huy với Thịnh Thể thì chúng ta tới tham dự hôn lễ của Ninh Tuyết Lạc có ổn không? Gần đây quan hệ của Ninh Tịch với Ninh Tuyết Lạc cũng căng thẳng lắm..."

Nữ nghệ sĩ mặc váy đỏ bên cạnh vênh mặt coi thường: "Chả sao đâu, sự kiện lớn thế này mà không đến chẳng lẽ lại chạy đến cái hội trường bé tí hin đó dự cái tiệc thành lập quỹ từ thiện sao? cô thích thì cô cứ đi đi!"

"Khụ, tôi cũng chỉ nói vậy thôi mà... nói tỏi thì, Ninh Tuyết Lạc... Ninh Tịch... hai người này liệu có quan hệ thân thích gì không nhỉ? cùng là họ Ninh..."

Lúc mới đầu khi Ninh Tịch còn ở Tinh Huy thì Ninh Diệu Hoa để ngừa vạn nhất đã phong tỏa toàn bộ tin tức Ninh Tịch có quan hệ với Ninh gia. Cho nên trong giới giải trí hầu như không có ai biết thân phận của Ninh Tịch, chỉ có điều trên đời này làm gì có bức tường nào không lọt gió, thê nên khó tránh khỏi có chút lời ra tiếng vào.

Nữ nghệ sĩ váy đỏ nghe vậy liền nói: "Cái kiểu tin đồn này ý mà, xem chừng không có lửa thì làm sao có khói! Nêu Ninh Tịch thật sự có quan hệ với Ninh gia thì trước kia Ninh gia cũng chẳng nhìn chằm chằm cô ta như thê! Ninh gia vì Ninh Tuyết Lạc mà rút vốn đầu tư, đuổi Ninh Tịch khỏi Tinh Huy nữa, cô không thấy sự kiện hôm nay to thê này mà Ninh Tịch cũng chẳng xuất hiện sao?"

"Cũng đúng..." Nữ nghệ sĩ váy vàng gật đầu liên tục, cũng yên tâm không ít.

"Hơn nữa Ninh gia cũng chẳng phải là dân làm ăn như cô thấy đâu, người ta còn có núi dựa cứng lắm đấy!"

"Ổ? Nói vậy là sao?"

"Nghe bảo hôm nay Trang gia của Đê Đô cũng đến đó! Là Trang gia có vị khai quốc tướng quân Trang Tông Nhân đó! Bây giờ cô đã hiểu chưa? Chậc... không nói với cô nữa, chị đây phải làm chính sự!"

Nghệ sĩ váy đỏ vội vàng dặm lại phẩn tô lại son rồi đứng dậy, bóng dáng ưỡn ẹo đi về phía một lão tổng đã nhìn chằm chằm nãy giờ.

Tiệc cưới của Ninh Tuyết Lạc cơ hồ tụ hội tất cả nhà giàu của Đê Đô, trong mắt các nữ nghệ sỹ lại giống như từng cục thịt mỡ ngon miệng, cơ hội tốt như thế thì chỉ có kẻ ngu mới không đến thôi.

Ninh Tịch chẳng qua là nhờ Tô Dĩ Mạt rớt đài, núi không vua nên mới thuận thế chiếm núi xưng vương mà thôi. Nào có bằng Tô Dĩ Mạt trưốc đây có cái danh "bà chủ tập đoàn Lục thị" treo trên đầu với hậu trường vững chắc chứ, cần gì phải cho Ninh Tịch mặt mũi đến mức buông tha cơ hội tốt thê này.

Tình huống thê này chẳng thể nghi ngờ là cơ hội tốt để xây dựng các mối quan hệ cùng bàn chuyện làm ăn hợp tác. Trên cơ bản thì hầu như tất cả mọi người đều ôm mục đích như nữ nghệ sĩ váy đỏ kia.

Còn cái tin Trang gia cũng đển tham dự cũng không ít khách mời nghe được, vì thê hiện giờ đã có không ít người vây quanh Trịnh Mần Quân thăm dò.

"Tô phu nhân, nghe nói Trang gia cũng đến à, có thật hay không thế?"

Trịnh Mần Quân vừa mới lấy được câu trả lời khẳng định của Ninh Tuyết Lạc cho nên cũng hớn hở nói: "Đúng là sẽ tới, Tuyết Lạc vừa bảo tôi Trang tiểu thư đang trên đường tới đây rồi!"

"Ôi chao, sao Tuyết Lạc lại quen biết được người của Trang gia thế? Tô phu nhân, cô con dâu này của bà đúng là thần thông quảng đại!"

Trịnh Mẩn Quân bên này được một đám người vậy quanh xum xoe, cách đó không xa là Tô Tuân với vợ đang vác khuôn mặt âm trầm nhưng lại cố gắng khống chê không để lộ ra cái gì, ai mà biết đang êm đẹp mà Ninh Tuyết Lạc kia lại lòi ra quân át chủ bài như vậy!
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,612
Điểm cảm xúc
674
Điểm
113
Chương 1468: Bất ngờ ngạc nhiên
Trịnh Mần Quân nghe người xung quanh tâng bốc rồi lại liếc mắt nhìn sắc mặt khó coi của thằng con riêng Tô Tuân thì trong bụng đắc ý lắm, sung sướng nói: "Ài, thật ra là vì Trang gia là sui gia của nhà gái chúng tôi mà..."

Nghe thê thì mọi người càng kinh ngạc, bọn họ chỉ nghĩ cùng lắm là giao tình giữa người trẻ mà thôi, ai mà biết lại có một tầng quan hệ như vậy?

Trang gia là nhà mẹ của Trang Linh Ngọc?

Nhưng mà... tại sao lại chưa nghe thấy bao giờ?

Mọi người trổ mắt nhìn nhau nhưng cũng chẳng tiện hỏi nhiều.

Lúc này có mấy người tuổi tác hơi lớn dường như bừng tỉnh, nhố ra cái gì đó rồi nói: "Đúng là có chuyện như vậy... Dâu trưởng của Ninh gia năm đó chính là con gái út của Trang lão tướng quan, chẳng qua là sau đó hình như giữa bọn họ có xích mích nên nhiều năm liền không qua lại... xem tình hình thế này... là hòa hảo lại rồi?"

"Dù sao cũng là ruột thịt cả, hòa hảo lại cũng là chuyện bình thường thôi đúng không?"

"Thì ra là như vậy! Chậc chậc, Tô gia đúng là nhặt được bảo bối rồi! vốn là tôi còn tưởng chỉ cưới được con phượng giả..."

"Cái gì mà phượng giả chứ, tôi thấy là do Ninh Thu Đồng muôn cướp tài sản của Ninh gia cho nên mới làm loạn lên thôi, Ninh Diệu Hoa cũng công khai md họp báo phủ nhận rồi mà?"

Mọi người đang bàn tán sôi nổi thì đột nhiên có một người khẽ hô lên: "Cửa... kia... có phải là Đại tiểu thư của Trang gia hay không?"

Trong phút chốc tất cả mọi người đều nhìn về phía về phía cửa.

Mà lại không chỉ nhìn thấy một người.

Mọi ngưòi không chỉ nhìn thấy một cô gái trẻ tuổi, mà đi bên cạnh cô còn có một phu nhân đứng tuổi thần thái đoan trang, hai người ấy đang cùng người tiếp đón khách nói cái gì đó.

Phu nhân kia được chăm sóc vô cùng tốt, bà mặc một bộ áo dài màu xanh thẫm có thêu hoa văn chìm, đứng cạnh cô gái trẻ kia trông không giống mẹ mà có chút giống chị, tuy không đeo bất cứ đồ trang sức gì nhưng vẫn toát ra khí chất cao quý một cách tự nhiên.

Lập tức có người nhận ra hai người họ: "Không sai... đó chính là Trang đại tiểu thư! Còn có Trang phu nhân!"

"Cái gì? Người đi cùng kia chính là Trang phu nhân?"

"Trời ơi! Không ngờ cả tướng quân phu nhân cũng tới! Từ trước tới nay Trang phu nhân chưa bao giờ xuất hiện ở mấy trường hợp thê này đâu!"

"Xem ra Trang gia với Ninh gia có quan hệ thật rồi... không phải sui gia thì làm sao mà coi trọng đến thế chứ..."

Sự xuất hiện của hai người họ dường như đã hấp dẫn toàn bộ sự chú ý của các quan khách, Ninh Tuyết Lạc với Trịnh Mần Quân quay ra nhìn nhau rồi vội vàng tiên lên nghênh đón.

Hai người không ngờ ngay cả Mạnh Lâm Lang cũng tới!

Người kinh ngạc nhất chính là Ninh Tuyết Lạc, bởi vì chỉ có mình cô ta rõ ràng rằng Trang Khả Nhi chỉ tới đưa vòng tay mà thôi, không ngờ lại kéo luôn cả Mạnh Lâm Lang tới.

Nhìn thê này xem ra không chỉ đơn giản là đến đưa đồ, chẳng lẽ... chẳng lẽ đến phút cuối Trang gia lại đổi ý, đồng ý tới dự hôn lễ của cô ta?

Nêu là như vậy... thì tốt quá...

Ninh Tuyết Lạc đưa ánh mắt cầu xin về phía Trang Linh Ngọc, trên mặt bà ta có chút không tình nguyện nhất là lúc thấy Mạnh Lâm Lang thì vẻ mặt càng không tốt. Nhưng mà nể mặt con gái mình nên bà ta vẫn đưa tay sửa lại mái tóc rồi theo Ninh Tuyết Lạc bước tới.

Ninh Diệu Hoa vô cùng mừng rỡ, nhất là khi ông ta nhìn thấy bộ dang ghen tị đến dậm chân của Ninh Diệu Bang.

Vừa nãy Ninh Diệu Bang còn âm dương quái khí nói ông ta đem cổ phần cho một đứa con gái chẳng có chút quan hệ máu mủ nào, nói ông ta ngu đần, bảo ông ta cẩn thận đem giỏ trúc múc nước vô ích với đủ loại lời chua chát. Nhưng mà hiện thực bây giờ đã chứng minh quyết định của ông ta chính xác biết bao!
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
6,612
Điểm cảm xúc
674
Điểm
113
Chương 1469: Trộm gà không thành còn mất nắm gạo
Nhưng mà địa vị của Ninh Diệu Hoa ngày hôm nay đã không giống năm xưa, cho dù trong lòng ông ta đang đắc ý tới cỡ nào đi nữa cũng phải tỏ vẻ tự nhiên. Thấy Ninh Tuyết Lạc với Trang Linh Ngọc đã đi qua thì ông ta cũng không vội tiến lên, mà là đứng yên đối đáp với lời tâng bốc của mọi người xung quanh và chờ đợi Trang gia tới chúc mừng.

Dưới ánh mắt của tất cả khách mời, Ninh Tuyết Lạc thân làm cô dâu tự mình ra tận cửa đón rồi thân mật nói chuyện: "Chị họ... bác... mời hai người vào..."

Nói xong còn không quên giới thiệu với Trịnh Mẫn Quân: "Mẹ, đây là chị họ với bác của con, trước đây con đã kể cho mẹ rồi..."

Chị họ!

Bác!

Những người không biết quan hệ của hai nhà Ninh - Trang nghe Ninh Tuyết Lạc gọi như vậy thì thay nhau vang lên tiếng hít khí lạnh.

Hơn nữa lần này Ninh Tuyết Lạc nói cực kì cao giọng như thể sợ người khác không nghe thấy không bằng.

Vốn dĩ nếu chỉ có mình Trang Khả Nhi tới thì đương nhiên cô ta sẽ lo sợ Trang Khả Nhi nói ra chân tướng mà đưa người tới chỗ vắng để nói chuyện, có làm ra vẻ mập mờ để cho người ta hiểu lầm. Nhưng hiện giờ thì chẳng cần như thế!

Trịnh Mẫn Quân cũng nhiệt tình nói: "Trang phu nhân, thật không ngờ ngài cũng tới đây! Trang tiểu thư đúng là ngày càng đẹp..."

Ngay tại lúc Ninh Tuyết Lạc với Trịnh Mẫn Quân nhiệt tình hàn huyên thì Mạnh Lâm Lang lên tiếng.

Bà dùng ánh mắt lãnh đạm như nhìn người xa lạ lướt qua mấy người trước mắt này, sau đó hàng chân mày xinh đẹp hơi nhíu lại nhìn về phía Trang Khả Nhi: "Khả Nhi, bọn họ là ai? Con có quen à?"

Trang Khả Nhi cũng mê mang vô tội nói: "Con cũng không biết, con không quen... Mẹ, đi thôi, trễ nữa thì muộn mất!"

Mạnh Lâm Lang gật đầu một cái rồi để Trang Khả Nhi kéo đi, thậm chí còn chẳng buồn ngoái lại...

Ninh Tuyết Lạc, Trang Linh Ngọc, Trịnh Mẫn Quân, Tô Diễn, Ninh Diệu Hoa cùng với khách khứa: "..."

Ít nhất là đến hơn mười giây thì cả hội trường mới phản ứng lại được,

Đây... đây là tình huống gì?

Trang phu nhân với Trang tiểu thư nói không hề quen biết?

Hơn nữa hai người họ đến đây hoàn toàn không phải tới tham gia hôn lễ của Ninh Tuyết Lạc mà chỉ là đi ngang qua cửa mà thôi?

"Vừa nãy Trang tiểu thư với Trang phu nhân nói gì với cô?" Trịnh Mẫn Quân bối rối nửa ngày vẫn không cách nào bình tĩnh lại được, sự nóng nảy không giấu nổi liền nghiêm giọng chất vấn người tiếp đón khách.

Nhân viên tiếp đón khách ngây người, nơm nớp lo sợ trả lời: "Không... không nói gì ạ... vừa nãy vị phu nhân và tiểu thư kia chỉ hỏi đường thôi ạ..."

Cái gì, hỏi đường?

Một màn này cơ hồ toàn thể mọi người ở đây đều nghe thấy rõ ràng, rất nhanh đã túm tụm lại châu đầu ghé tai. Cuối cùng ai ai cũng biết Trang phu nhân với Trang đại tiểu thư vốn không hề tới dự hôn lễ của Ninh Tuyết Lạc.

"Trời ơi... chuyện này là sao đây... tôi cũng ngốc luôn rồi..."

"Nhìn mà con không hiểu à? Trang gia chẳng có tí xíu quan hệ nào với Ninh gia cả, ồ được rồi, bất kể có quan hệ hay không thì nhìn thái độ này ý mà, tóm lại chắc chắn không có ý định có quan hệ với Ninh gia đâu! Từ đầu tới cuối chỉ do một phía Ninh gia tự mình ảo tưởng mà thôi!"

"Phụt, cười chết tôi... Ninh Tuyết Lạc muốn dát vàng lên mặt cũng không cần phải nói láo tới mức này chứ?"

"Ai mà biết được! Cũng có thể là do Trang gia đã đáp ứng, nhưng đến nửa đường lại đổi ý thì sao? Hoặc có khi đơn thuần Trang gia có xích mích với Ninh gia cho nên cố ý cho Ninh gia một đòn ra oai phủ đầu!"

"Ha ha, đây đúng là trộm gà không thành còn mất nắm gạo..."
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top