[Đam mỹ] Chín tháng hoàn lương của tác giả bi kịch - Sợ Cẩu Phập

Sợ Cẩu Phập

Tác giả cống hiến năm 2020
Tham gia
12/4/19
Bài viết
291
Điểm cảm xúc
474
Điểm
63
Chương 7: Nhạc Phong đáng ghét

Sau khi hai người vào phủ, rất nhanh liền được nam phụ Ly Phong cả người băng bó đón tiếp. Trần Thiên Thanh nhìn mà cũng thấy đau cho hắn. Đây là tình tiết bắt buộc, có lẽ vì thế cho nên nam phụ dù bị thương thế nào cũng bị cưỡng ép thực hiện đi. Trong lòng tác giả đại nhân cảm thấy đồng tình tràn đầy.

Hình như cậu ngược người nhiều quá rồi.

Thương thế của Ly Phong tốt đẹp hơn vẻ bề ngoài nhiều, chính hắn cũng ngạc nhiên. Vốn dĩ An Hoà Hiên không có hắn xuống giường nhưng hắn ta cảm thấy không thoải mái cho nên mới tư quyết định đến đây đón tiếp ân công.

Gương mặt đoan chính, nghiêm túc của Ly Phong hơi thất thần, hắn ta nhìn thấy Nhạc Phong trong mắt nhịn không được hiện lên kinh ngạc. Lần trước hắn ta đã nhận ra hắn nhưng lần này tái ngộ mới hoàn toàn chấp nhận. Trong lòng hắn ta rối loạn nhưng bề ngoài lại không hiển lộ ra chút nào.

Trần Thiên Thanh âm thầm quan sát hắn ta lặng lẽ cho một đánh giá cao.

“Ly Phong bái kiến nhị vị ân công. Đa tạ nhị vị ân công lúc trước đã ra tay giúp đỡ.”

Hắn ta chắp ta cúi người, thành tâm cảm tạ. Trần Thiên Thanh thấy hũ nút Nhạc Phong không có ý muốn nói chuyện cho nên thức thời mở lời đáp.

“Công tử quá lời, lần trước cũng đã cảm tạ rồi, chúng ta chỉ là thấy chuyện bất bình rút đao tượng trợ thôi, công tử không cần phải như vậy.”

Ly Phong đối với thiếu niên nhìn như thiên chân vô tà trước mặt rất có hảo cảm, hơi mỉm cười đáp.

“Không, ân cứu mạng tại hạ không dám quên, sau này nhị vị có việc nhờ vả, Ly Phong ta nhất định dốc hết sức hỗ trợ.”

Trần Thiên Thanh dường như thấy vầng hào quan sau lưng hắn. A! Sao chói quá vậy! Nhân vật chính nghĩa này đừng có lúc nào cũng phát hào quang thánh nhân a, phàm nhân ta chịu không nổi.

Nhạc Phong thấy cậu cùng Ly Phong trò chuyện hoà hợp mày hơi nhíu lại. Hắn lạnh nhạt mở miệng.

“An công tử mời chúng ta đến đây, tại sao đến bây giờ vẫn không thấy bóng dáng?”

Ly Phong gặp chuyện không kinh, bình thản chắp tay đáp lại hắn.

“Nhạc đại công tử bớt giận, An thiếu hiện tại có việc gấp thất lễ, mong ngài bỏ qua cho. Công tử có phân phó đại phu bắt mạch cho công tử, trước mắt đợi đại phu bắt mạch xong, công tử trở về sẽ bồi tội với ngài.”

Nhạc Phong đưa tay ra hiệu.

“Không cần, ngươi cũng đã lãnh giáo sự lợi hại đệ đệ của ta rồi, việc này không cần phiền phức như vậy. Ta tinh tưởng, An Hoà Hiên mời chúng ta không phải chỉ đơn giản cảm tạ có đúng không?”

Ly Phong không nói gì. Trần Thiên Thanh hướng Nhạc Phong bằng ánh mắt sùng bái. Đại ca này không hổ danh công chính đại gia ta dốc công bồi đắp hình tượng, liệu sự như thần.

Trần Thiên Thanh đến đây cảm thấy cốt truyện không có mấy chênh lệch. Chuyện này trong truyện cũng có nhắc qua, chẳng qua lúc đó tình tiết thể hiện là không khí giữa nam chính và nam phụ giương cung bạt kiếm cũng không có giống như hiện tại có căng thẳng nhưng không đến mức nào. Có lẽ là do cậu ở đây nên hai người này mới không có chính diện giao đấu đi.

Vốn dĩ Ly Phong và Nhạc Phong là người cũ gặp lại, cho nên hàn huyên khá nhiều, nhưng hiện tại hai bên đều không nói chuyện, cậu hơi khó nhận định thái độ của họ.

Ly Phong trước ánh mắt dò xét của hai người không hề có chút chột dạ nào, thành thật khai báo.

“Nhạc công tử thật là cẩn trọng.”

Nhạc Phong âm thầm cười khẩy, hắn nếu không cẩn trọng cái mạng này không biết đã bị người ta giết chết bao nhiêu lần rồi.

Đúng lúc Ly Phong khó xử thì từ ngoài cửa có tiếng người vọng vào.

“Nhạc công tử không cần làm khó y, là tại hạ đã mệnh lệnh y như vậy.”

An Hoà Hiên ung dung bước vào, trên mặt treo nụ cười thân thiện. Y lúc này trên người không hề có chật vật giống như lúc trước, một thân y phục phú quý, khí chất nho nhã khiến người khác có hảo cảm. Trần Thiên Thanh thầm than, không hổ danh là con cưng của cậu mà.

Nhạc Phong một khắc kia nhìn thấy y, trái tim không tự chủ được đập mạnh, máu trong người nóng lên, trong đầu hắn lại vang lên giọng nói kia.

Chính là y, y chính là người mà hắn cả này chờ đợi, chú định là người hắn dùng cả đời này trân trọng, yêu thương.

Trước đây hắn cũng không nhận ra, dường như hắn cũng không thích cảm giác bị mất khống chế này lắm.

An Hoà Hiên tiến lùi thoả đáng, trước mặt hai huynh đệ Nhạc gia bày tỏ lòng thành của mình.

“Công tử, An mỗ thực sự cảm tạ hai vị đã ra tay giúp đỡ. Tại hạ biết chuyện mình sắp nói có chút quá phận, mong hai vị bỏ qua cho.”

Dừng lại một lúc, y tiếp lời.

“Có lẽ hai vị cũng đã nhìn thấu An mỗ đang ở trong tình cảnh gì. Đám hắc y nhân nếu không thể đắc thủ một lần thì chắc chắn sẽ còn ra tay một lần nữa. An mỗ tự thấy xấu hổ khi mở lời nhưng An mỗ thật tình hy vọng hai vị có thể giúp An mỗ kéo dài thời gian. An mỗ ghi tạc ân này suốt đời.”

Trần Thiên Thanh lẳng lặng nhìn con cưng của mình. Sao lúc viết cậu lại không cảm thấy con cưng này của mình có chút… đê tiện nhỉ. Người ta tốt bụng ra tay cứu giúp y, y còn muốn bắt người ta làm bảo tiêu cho y, còn muốn bắt người ta nhìn y ân ái bên người tình, tra quá thể. Cậu cảm thấy chột dạ quá trời.

Nhạc Phong chắc chắn sẽ đồng ý, dù sao đây chính là cơ hội cho hắn tiếp cận thụ chính mà. Nhưng mà cũng vì thế mà hắn sống trong đau khổ. Thời gian không chờ đợi ai, hắn lại không có nhiều thời gian. Trong lúc cậu suy nghĩ thì Nhạc Phong lại bảo.

“Yêu cầu này của công tử đúng là quá phận.”

Trần Thiên Thanh nhịn không được quay ngoắt đầu trừng mắt nhìn Nhạc Phong. Lời thoại không đúng nha huynh đệ, sao chú có thể nói vậy trước mặt vợ tương lai được. Ấn tượng sẽ rớt âm đó! Rớt âm!

Quả có thể chất tìm ngược đúng không!

An Hoà Hiên không phải người giả tạo, thật sự cảm thấy bản thân yêu cầu quá đáng nhưng y cũng không có cách nào. Đám người kia quá lợi hại, hộ vệ bên người y không đấu lại, nếu lần nữa tái ngộ nếu không có cao nhân ra tay giúp đỡ vậy thì y hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

Căn cơ của An Hoà Hiên ở Tân thành còn chưa vững. Y hiện tại chỉ có thể trong chờ vào vị cao thủ giang hồ trước mặt này thôi. An Hoà Hiên cũng không nắm chắc có thể thuyết bọn hai vị cao nhân trước mặt nhưng y muốn thử một lần.

Nhạc Phong trầm tư. Trần Thiên Thanh không nhìn ra được là hắn trầm tư thật hay giả. Cậu không rõ hắn muốn làm bộ mặt này để làm gì, làm giá hả? Thụ chính hổng có thích đâu!

Ly Phong sắc mặt cũng không tốt. Hắn ta hiện tại trọng thương, yếu ớt đến nỗi người bình thường cũng đánh không lại, đã không có khả năng bảo hộ An Hoà Hiên an toàn. Hắn ta hiểu sự cường đại của nam nhân trước mặt. Nếu người này đồng ý giúp đỡ thì tính mạng của An Hoà Hiên không những được đảm bảo mà bọn họ còn có thể điều tra tới mức sâu hơn xem ai là kẻ chủ mưu.

Hắn ta không muốn đặt y vào nguy hiểm.

Trần Thiên Thanh thở dài, lên tiếng.

“Ca, dù sao chúng ta cũng chưa tính đi vội, hay là ở lại đây giúp họ, sẽ có chổ ở, đúng không?”

Trần Thiên Thanh cho rằng đại ca này làm giá tới mức không xuống được cho nên cho hắn một cái bậc thang. Em thỉnh ca xuống giùm. Cậu đã tính toán cả rồi, hơi lo lắng Nhạc Phong lúc này thoát tuyến phá hỏng kế hoạch của cậu.

An Hoà Hiên thấy thiếu niên tóc bạc mở miệng cầu xin, trong lòng dâng lên hy vọng trông mong nhìn về phía Nhạc Phong. Trần Thiên Thanh quay đầu nhìn thấy cảm thán, ai, đôi mắt ai oán, cầu xin này, ai chống lại được mị lực của nó chứ. Nhạc Phong sẽ gục xuống thôi. Bởi cái quay đầu này mà cậu không nhìn thấy Nhạc Phong nhíu mày nhìn cậu, không vui.

Ly Phong cảm thấy thái độ của vị đại nhân trước mặt đối với đệ đệ của mình có chút cưng chiều, cho dù không phải là thật, nếu kéo cậu về phía bọn họ thì vẫn dễ lung lay đại nhân trước mặt hơn. Hắn ta mở miệng.

“Chỉ cần nhị vị chịu giúp, chúng ta sẽ hậu tạ thoả đáng.”

Trần Thiên Thanh gật gù, tỏ vẻ mình rất hài lòng. Cậu đã làm thang tới mức này rồi mà đại ca vẫn không xuống vậy thì cậu rất muốn xách cổ hắn rống lên một tiếng ngu xuẩn! May mắn, Nhạc Phong không cho cậu cơ hội đó.

“Được rồi. Ta đồng ý giúp các người, nhưng các người phải nói rõ ràng mọi chuyện, nếu giấu diếm chỉ khiến chúng ta gặp nguy hiểm thôi.”

Ly Phong cùng An Hoà Hiên nhìn nhau, đều thấy sự vui vẻ trong đó, đáp.

“Được!”

An Hoà Hiên cả người mơ hồ thả lỏng ra, tươi cười càng thêm chân thật. Y bảo.

“Chuyện này đầu đuôi phức tạp, hiện tại cũng đã đến giờ dùng bữa trưa. Tại hạ mời nhị vị cùng tại hạ dùng bữa trước, sau đó sẽ thương lượng kĩ càng hơn.”

Càng nói mắt y càng sáng. Tảng đá trong lòng Trần Thiên Thanh cũng đã rơi xuống. Cậu hài hước bảo.

“Chúng ta không ăn cá. À, cũng không ăn bạch tuộc.”

An Hoà Hiên cảm thấy lời này của cậu thật kì lạ, Ly Phong hiểu biết nhiều hơn y, hắn ta đã lường trước nên đã dặn đầu bếp không làm món hải sản nào. Bọn họ cùng nhau đi đến nhà chính theo hướng dẫn của An Hoà Hiên. Trần Thiên Thanh vừa đi vừa quan sát cảnh vật. Nơi này quả thật tinh xảo, rộng rãi nhưng cũng thật trống trải. Gia nô trong nhà cũng ít, hiển nhiên chủ nhân An Hoà Hiên này cho thấy thế lực nông cạn, dĩ nhiên cũng có thể là nguỵ trang nhưng thân là tác giả ba ba, Trần Thiên Thanh nhận định thụ chính đang chịu nhiều uỷ khuất, không có nguỵ trang gì đâu.

An gia là đệ nhất phú thương ở quốc gia này, tranh đấu trong nhà vô cùng lợi hại, tài sản lớn như vậy ai mà không thèm khát chứ. Đặc biệt là nhà chính như nhà An Hoà Hiên thì càng có nhiều bí văn.

Mẫu thần An Hoà Hiên là chủ mẫu An gia, mất sớm vì bệnh, di nương thượng vị trở thành kế mẫu của y. Người này có thân phận lớn, là thứ xuất từ nhà quan gia tam phẩm mà ra, trên người có đầy thủ đoạn hậu trạch. Mẫu thân của An Hoà Hiên cũng là do bà ta âm thầm đầu độc giết chết.

Vị kế mẫu này có bệnh, không những đã giết mẫu thân An Hoà Hiên mà còn muốn y cũng phải chôn cùng. An Hoà Hiên không ít lần thua trên tay vị này, cuối cùng bị phụ thân y, đương gia An gia đuổi ra ngoài với mỹ danh cho đại công tử An gia ra ngoài thực tập. Cho y lãnh vài gia sản nhỏ ở Tân thành xa xôi làm ăn.

Ra khỏi sự bảo hộ của An gia, kế mẫu An Hoà Hiên càng không kiên nể gì thủ đoạn của mình. Trên đường y đến Tân thành, đã cho người ám sát một lần, làm thuyền của An Hoà Hiên bị thủng, không may trời nổi bão càng nguy hiểm trùng trùng, đây cũng chính là lần Nhạc Phong cứu bọn họ đầu tiên. Sau đó bà ta biết An Hoà Hiên còn sống thì phái người đến ám sát lần nữa.

Mãi sau Nhạc Phong đồng ý làm hộ vệ của An Hoà Hiên, bọn sát thủ kia biết sức mạnh của Nhạc Phong sẽ không lấy được chổ tốt từ hắn thì vị chủ mẫu kia mới hoà hoãn lại chờ đợi cơ hội. Bà ta cho người giám sát An Hoà Hiên, lợi dụng mâu thuẫn tình tay ba của ba người công chính, thụ chính, nam phụ, tách Nhạc Phong cùng Ly Phong khỏi An Hoà Hiên sau đó làm một trận lớn bắt cóc An Hoà Hiên. Muốn ép y trao ra quyền thừa kế An gia rồi ném y xuống vực.

May mắn cuối cùng Nhạc Phong cùng Ly Phong xuất hiện kịp thời nên y mới toàn mạng trở về. Sau khi Nhạc Phong chết, An Hoà Hiên mới tụ tập đủ thế lực lật mặt với kế mẫu, khiến bà ta rớt đài, đó cũng là chuyện rất lâu về sau rồi. Trước mắt bọn họ vẫn không có manh mối gì.

Trần Thiên Thanh tính đi tính lại muốn trong lúc mọi người thảo luận đại sự âm thầm lộ ra một vài chi tiết nhỏ nào đó để mọi người đẩy nhanh hiệu suất chừa thời gian yêu đương nhưng mà ngay giây phút đầu tiên Nhạc Phong đã đánh nát ý tưởng của cậu.

Trần Thiên Thanh bị đuổi ra khỏi phòng nghị sự, nhìn bản mặt đen sì của Nhạc Phong mà đầy lửa giận.

“Tại sao ta không được nghe chung?”

Tại sao? Tại sao hả!

Nhạc Phong lạnh lùng nhìn thiếu niên phồng má.

“Không có chuyện của đệ, mau đi chơi đi!”

Nói xong, hắn liền đóng sầm cửa lại trước mặt Trần Thiên Thanh. Cậu thực sự muốn đánh chết tên gợi đòn này mà!
 
Sửa lần cuối:

Sợ Cẩu Phập

Tác giả cống hiến năm 2020
Tham gia
12/4/19
Bài viết
291
Điểm cảm xúc
474
Điểm
63
Chương 8: Năng lựa của Thánh Hiên

Trần Thiên Thanh bị đuổi ra ngoài rìa, buồn bực đẩy xe vòng tới vòng lui trong sân. A! Cậu tức chết rồi! Tức chết rồi!

Nhạc Phong này dám, hừ, nếu không có cậu bọn họ chỉ có nước bị người ta chơi chết thôi! Hừ! Hừ! Trần Thiên Thanh càng nghĩ càng giận.

Lượn tới lượn lui được hai vòng, cậu cũng bình tĩnh xuống. Hiện tại cũng đã bị đuổi rồi, cậu nên nghĩ cách cải thiện tình hình thì hơn.

Trần Thiên Thanh nghĩ tới những âm mưu quỷ kế trong truyện, không nhiều không ít vừa vặn kéo đủ một tháng cuối Nhạc Phong sống, rất nhanh liên hoàn kế sẽ đổ sập xuống An gia này. Cậu lại chỉ có thể bị động, đợi đối phương ra ta mới có thể giải quyết thôi ư? Cậu cảm thấy hơi nghẹn uất.

Hảo cảm của An Hoà Hiên đối với Ly Phong đã cao, Nhạc Phong giữa đường xen vào hoàn toàn không có cách nào sánh được. Chỉ có thể đem chuyện cứu người năm đó ra may ra mới cứu vãn được trái tim y. Trần Thiên Thanh chỉ phiền não làm sao cho An Hoà Hiên thích Nhạc Phong mà thôi, nụ hôn tình yêu đích thực phải có yêu đương mới thành công được.

Cậu không khỏi thở dài một hơi.

Từ bên ngoài cổng viện, có hai bóng dáng đi tới. Trần Thiên Thanh ngẩng đầu nhìn hai tì nữ dừng lại trước mặt thầm nghi hoặc. Hai người họ cũng không đợi cậu lên tiếng hỏi, sớm đã báo danh.

“Nô tì ra mắt công tử!”

“Nô tì ra mắt công tử!”

Hai người trước mặt trông chỉ mới mười lăm, mười sáu tuổi, dung mạo thanh tú, hành động kính cẩn không có chổ nào thất lễ.

“Công tử, nô tì là Lan Anh.”

“Còn nô tì là Lan Hương.”

“Chúng nô tì được đại thiếu gia phân đến hầu hạ công tử!”

Bọn họ nói chuyện đâu đó rõ ràng. Trần Thiên Thanh cảm thán, vẫn là con cưng An Hoà Hiên chu đáo. Hiện tại cậu không có gì làm, có hai người này trong tay cũng có thể làm chút chuyện. Càng nghĩ, càng nhìn càng thấy hai người này thuận mắt vô cùng.

“Cũng là An thiếu gia có lòng.”

Lan Anh cung kính đáp.

“Công tử, đại thiếu gia đã phân phó nó tì chuẩn bị xong phòng ốc cho nhị vị công tử, hiện tại chúng nô tì sẽ mang người đi xem.”

Trần Thiên Thanh tươi cười sáng lạng.

“Tốt.”

Trong lòng cậu nghĩ gì lúc này không ai nhìn thấu.

Trần Thiên Thanh được hai người họ hộ tống đến nơi ở tạm thời của mình ở An phủ. Lan Anh trông có vẻ chững chạc, còn Lan Hương thì sôi nổi, tính cách cởi mở, lạc quan. Hai người này đi chung với nhau thật sự giúp Trần Thiên Thanh không ít.

Trên đường đi, Lan Hương không ngừng cùng Trần Thiên Thanh vui vẻ nói chuyện, còn Lan Anh thì tuân thủ quy củ, nhiều lúc muốn nói lại thôi. Đến nơi, Trần Thiên Thanh không khỏi cảm khái, giàu, An gia thực sự giàu!

Cậu dạo một vòng, càng xem càng hài lòng. Quay đầu nhìn hai người vẫn còn đứng sau chờ đợi hầu hạ. Cậu cười bảo.

“Đây là lần đầu ta tới Tân thành, cảm thấy cái gì cũng hiếu kì, hi vọng không làm hai người cảm thấy bối rối.”

Lan Anh với Lan Hương vội đáp không dám.

Lan Anh nghiêm túc bảo.

“Nếu công tử có điều thắc mắc xin cứ hỏi chúng nô tì, mặc dù chúng nô tì chủ yếu ở trong phủ, ít ra ngoài nhưng vẫn biết được nhiều chuyện bên ngoài.”

Trần Thiên Thanh thầm nghĩ, thật tốt, tươi cười càng thêm sáng lạng.

“Vậy thì phải làm phiền các cô rồi.”

“Hiện tại ta thấy hơi mệt mỏi, các cô lui ra trước đi, nếu có việc cần, ta sẽ gọi.”

Lan Anh, Lan Hương tỏ vẻ đã rõ lui ra ngoài. Trần Thiên Thanh không nghĩ bản thân nói xong liền thực sự cảm thấy không thoải mái. Cậu lếch thân mình đến bên giường gian nan trèo lên. Cũng may giường này làm không cao lắm so với chiếc giường ở quán trọ kia, cậu vẫn xử lí được.

Nhạc Phong lúc này hẳn vẫn chưa nghị sự xong với mấy người An Hoà Hiên. Huống hồ hắn vẫn còn muốn ở bên cạnh người mình yêu nhiều hơn, như vậy thì cũng không cần vội trở về. Cậu chỉ mong tên đầu gỗ đó lúc này biết nắm giữ thời cơ thôi a.

Nơi này dù sao cũng là địa bàn người khác, cẩn thận thì hơn. Trần Thiên Thanh lấy túi nước nhỏ bên người đổ một ít nước cho ướt tay. Mùi mặn mặn nhàn nhạt tràn ra rất nhanh liền biến mất. Bởi vì thân thể yếu ớt này cho nên nếu cậu không rửa tay bằng nước biển mỗi ngày thì sẽ thấy khó chịu. Trần Thiên Thanh thật sự bó tay với mình.

Trước mắt quan sát tình hình thêm một ngày đã. Không cần vội, cậu cứ thế tự nhủ trong lòng.Lúc này ở kinh thành, tại phủ đệ khí khái, to lớn, xa hoa của An gia dòng chính, đệ nhất phú thương đế quốc. Trong viện chủ mẫu, nữ nhân dung mạo diễm lệ vặn vẹo quăng ngã tách trà trên bàn.

“Các ngươi nói cái gì! Chỉ có một tên tiểu tử yếu nhược, không có ai chở che vậy mà các ngươi cũng không xử lí được vậy thì ta thuê các ngươi để làm cái gì!”

An gia chủ mẫu Diệp thị tức giận vô cùng, lạnh lùng nhìn người đàn ông trung niên đang quỳ trên sàn. Người đàn ông trung niên kia cúi đầu, trên mặt là khuất nhục cùng ác độc không để người nhìn thấy. Ông ta âm thầm nghiến răng, nguyền rủa. Mụ đàn bà thối, nếu không phải ta kiêng kị nhà mẹ ngươi thì ngươi đừng hòng giễu võ giương oai trước mặt ta. Nghĩ như vậy nhưng ông ta không dám thể hiện ra ngoài. Ông ta không nhanh không chậm bảo, có chút yếu thế trước nữ nhân diễm lệ kia.

“Phu nhân, chuyện này không thể trách chúng ta được, vốn dĩ mọi chuyện đã an bài thoã đáng nhưng giữa đường lại nhảy ra một tên cản đường không ai biết, võ công hắn vô cùng cao cường, bên ta đang tổn thất rất nặng, chuyện lần này là ngoài ý muốn.”

Diệp thị Diệp Nhu Vân cười lạnh.

“Ngoài ý muốn? Cho dù là ngoài ý muốn các người thất bại vẫn là thất bại. Đồ Huý, không phải ta làm khó ông nhưng ông thật sự khiến ta thất vọng vô cùng! Không được lần một vậy thì lần hai, ở đây ta đưa ông thêm ngàn lượng hoàng kim, ông nhất định phải lấy đầu tên nhãi An Hoà Hiên kia cho ta!”

Đồ Huý trong lòng còn có khó chịu nhưng khi thấy ngàn lượng hoàn kim được bưng ra thì tiêu tan. Ông ta cười ác.

“Phu nhân nói đúng, Đồ Huý ta là người giữ chữ tín, phu nhân yên tâm, ta sẽ cho người làm gọn lẹ, lần này nhất định không có sai sót.”

Diệp Nhu Vân lúc này mới có ý cười.

“Hy vọng là vậy.”Sau khi tiễn Nhạc Phong rời đi, Ly Phong nhìn theo hướng người biến mất, trên gương mặt là u buồn nhàn nhạt.

“Công tử, người thật sự muốn mượn lực huynh đệ Nhạc gia à.”

An Hoà Hiên nhấp một ngụm trà, trên mặt là trầm tư bình thường khó thấy, y cười nhạt.

“Ta biết là không nên nhưng còn có cách nào nữa chứ.”

Ly Phong xoay người lại, nhìn thấy dáng vẻ cô tịch của An Hoà Hiên làm cõi lòng hắn ta nhói lên. Là tại hắn ta yếu, không bảo vệ được y mới khiến y làm ra chuyện bất đắc dĩ này.

An Hoà Hiên thì thào.

“A Phong, hai người họ rất lợi hại, nếu có bọn họ giúp sức ta sẽ có thể chống lại người kia. Sau khi mọi thứ kết thúc, ta sẽ cố gắng bù đắp cho họ. Ta… đã không còn con đường nào khác.”

Tay nắm chén trà của y siết lại. Ly Phong đau lòng. An Hoà Hiên y cũng tự biết hành động bản thân vô sỉ nhưng y hiện tại có thể làm như thế nào đây. Y đường đường là đích tử An gia, vốn dĩ phải phong quang vô hạn nhưng nhìn y hiện tại xem, chỉ có thể trốn ở một nơi xa xôi hẻo lánh này để bảo vệ tính mạng, ngày ngày lo lắng xem lúc nào kẻ thù tìm đến lấy mạng y. Y không bảo vệ được mẫu thân, lại khiến cho A Phong vì y mà suýt mất mạng.

An Hoà Hiên không thể tưởng tượng được nếu lúc đó hai người kia không xuất hiện vậy thì A Phong sẽ thế nào.

“A Phong, dù có thế nào thì ngươi vẫn sẽ ủng hộ ta đúng không?”

Dáng vẻ yếu ớt của y làm Ly Phong mím môi.

“Ừm.”Nhạc Phong vẫy tay cho hai nô tì dẫn đường lui xuống, hắn vừa đi vừa cười giễu vào viện mà An Hoà Hiên đã sắp xếp cho hắn cùng bạch tuộc nhỏ.

Đột nhiên hắn cảm thấy mờ mịt.

Nhạc Phong bước vào phòng, liếc mắt nhìn chiếc xe lăn trống không, sau đó lại nhìn lên giường. Thấy một cục nhô lên giữa giường, đến gần, mới thấy là đầu trắng xù ngủ say. Miệng nhỏ hơi hé mở lầm bầm. Tai thính Nhạc Phong nghe rõ ràng kẻ ngốc này lại đang chửi hắn ngu ngốc.

Hắn cảm thấy tức giận, rồi sau đó lại thấy buồn cười. Ngồi lên giường, đưa tay đặt lên đầu nhỏ nhẹ nhàng vuốt, cảm giác mềm mượt truyền đến thật dễ chịu.

“Ngoan…”

Hắn nói, trong mắt là tình tự phức tạp.

Trần Thiên Thanh cảm thấy trên đầu hơi nặng, mơ mơ màng màng tỉnh dậy. Thấy là Nhạc Phong thì tỉnh táo hẳn, cáu gắt nói.

“Ồ, về rồi đó à.”

Nhạc Phong làm như không thấy biểu tình khó chịu của cậu, cười nói.

“Muốn nghe chuyện xưa không?”

Trần Thiên Thanh nghi hoặc. Tên này đột nhiên tâm sự thế là có chuyện gì, chẳng lẽ trong lúc nghị sự đã bị bắt nhìn thụ chính với nam phụ ân ái rồi. Đau lòng quá cho nên điên rồi. Nhạc Phong hình như nhìn ra được gì đó từ đôi mắt phức tạp của cậu. Hắn cười.

“Không muốn nghe thì thôi vậy.”

Trần Thiên Thanh thấy tiếc hùi hụi, sắp được nghe người ta tâm tình vậy mà bị đứt quãng, đúng là tức chết rồi.

Nhạc Phong vỗ vỗ đầu cậu, hình như nghiện làm như vậy rồi hay gì rồi, bảo.

“Chuyện của An gia phức tạp, mặc dù ta biết đệ đệ có lòng nhưng mà chuyện này vẫn là thôi đi, đừng nhúng tay vào, tập trung làm chuyện khác đi.”

Chuyện khác?

Trần Thiên Thanh cho là mình hiểu ý Nhạc Phong cười thâm hiểm.

“Được rồi, nếu ca ca đã chắc chắn như vậy thì ta sẽ thay ca ca tập trung làm chuyện mà ca ca muốn. Dù sao hiện tại cũng đã ở chung nhà với ai đó rồi, cơ hội tốt như vậy nếu không ra tay thì đúng là ngu mà đúng không!”

Nhạc Phong: “…” Bạch tuộc nhỏ này hình như nghĩ bậy bạ gì đó rồi.

Trần Thiên Thanh cười càng lúc càng thâm ý. Tui hiểu mà, tui hiểu mà, tui sẽ giúp huynh đệ hiến kế phát gục bạn nhỏ An Hoà Hiên a!
 
Sửa lần cuối:

Sợ Cẩu Phập

Tác giả cống hiến năm 2020
Tham gia
12/4/19
Bài viết
291
Điểm cảm xúc
474
Điểm
63
Chương 9: Nam phụ Ly Phong

Hắn rũ mắt nhìn bạch tuộc nhỏ sức sống bừng bừng bàn chuyện khiến An Hoà Hiên đổ hắn. Nhạc Phong nắm tờ giấy dày đặc chữ trên tay, trên mặt là lãnh đạm nhìn không ra suy nghĩ gì. Trần Thiên Thanh vẫn đang thao thao bất tuyệt. Cơ hội lớn trước mặt, lúc này cậu còn không nắm lấy vậy thì phải chờ đến bao giờ chứ!

Cậu bắt Nhạc Phong nói sơ lược yêu cầu của An Hoà Hiên với bọn họ. Nhạc Phong không bằng lòng lắm nhưng cũng không dấu diếm điều gì, hắn nghĩ chuyện này dù sao cũng nguy hiểm, một lúc nào đó sẽ liên luỵ tới cậu, không bằng cho cậu biết chút ít để còn biết kẻ thù là ai mà phòng bị. Hắn vẫn không nói kế hoạch của bọn họ cho cậu. Trần Thiên Thanh cũng không để ý lắm, có điểm này là cậu thấy vui rồi.

Cậu nói lại việc An Hoà Hiên sắp xếp cho mình hai tì nữ chăm sóc. Nhạc Phong cảm thấy khá cần thiết, như vậy lúc hắn không ở cạnh thì cậu cũng sẽ không cô đơn.

Hắn sau này sẽ lấy thân phận hộ vệ ở bên cạnh An Hoà Hiên đảm bảo tính mạng của hắn khỏi các sát thủ đồng thời cũng âm thầm giúp hắn làm chút việc nhưng hắn không nói ra, Trần Thiên Thanh nghe hắn làm hộ vệ cho An Hoà Hiên phải theo đi làm việc cùng nhau thì mắt càng toả sáng. Tình tiết truyện tốt này không bị biến đổi đúng là quá tốt.

Cả hai bọn họ đều không nhận ra bản thân có thói quen chia sẻ với đối phương.

“Ca ca à, đây chính là cơ hội của ngươi, tuyệt đối đừng bỏ lỡ! Chúng ta không còn nhiều thời gian nữa đâu!”

Thiếu niên tóc bạc hai mắt toả sáng cầm lấy tay hắn trịnh trọng nói. Nhạc Phong thầm nhủ, hắn đã không còn nhiều thời gian nữa rồi.

“Hiên, ta không biết tại sao ngươi cứ phải giúp ta, nhưng cũng đừng cố gắng quá…”

Trần Thiên Thanh nghe hắn nói thế thì ngẩn ra.

“Tại sao lại không cần cố gắng quá? Đây là chuyện quan trọng hàng đầu nha!”

Nhạc Phong trên mặt vẫn nhìn không ra chút cảm xúc nào, hắn nhàn nhạt nói.

“Chuyện này chỉ có thể thuận theo tự nhiên.”

Trần Thiên Thanh trong lòng thầm khinh thường, hừ lạnh. Thuận theo tự nhiên? Tên này nói cái gì vậy? Nếu thuận theo tự nhiên thì hắn vĩnh viễn chỉ là kẻ thứ ba đáng thương rồi ngỏm a! Tuyệt đối không thể thuận theo tự nhiên được. Trần Thiên Thanh cho là mình biết hết tất cả mọi chuyện, thấy Nhạc Phong có suy nghĩ như thế thì giận mà không biết làm sao. Dù sao chuyện này chỉ có thể cho hắn tự thông, cậu không để xảy ra chuyện là được, bởi vậy cậu nghĩ một đằng lại đáp một nẻo yểu xìu đồng ý với hắn.

“Chuyện này nguy hiểm, lần trước đám hắc y nhân lợi hại thế nào ngươi cũng biết. Ta… ta bào chế một ít thuốc cho ngươi mang theo, như vậy sẽ nắm chắc phần an bình nhiều hơn.”

Trần Thiên Thanh lần trước thấy Nhạc Phong tắm máu đã hoảng sợ rồi. Câu chuyện này đâu đâu cũng có đánh nhau, cậu không muốn Nhạc Phong bị thương quá nhiều, hơn nữa là vì thương thế mà bỏ lỡ nhiều tình tiết có thể kéo hảo cảm của An Hoà Hiên. Cho nên từ lần ám sát trước cậu đã ấp ủ suy nghĩ này trong lòng rồi. Nhạc Phong nghe cậu nói, đôi mắt hẹp dài bình tĩnh lâu ngày có chút ngạc nhiên mở to ra.

Trần Thiên Thanh nhìn thấy biểu tình này của hắn cũng tự mình bị hắn làm cho bất ngờ. Đậu! Cha nội này cũng có biểu tình cảm động trời đất này à! Sao có chút giống người bình thường rồi này. Bởi vì quá chăm chú, hắn có thể nhìn thấy bộ dáng của mình trong mắt thiếu niên, hắn nhanh chóng thu hồi lại bộ dạng cao thâm thường ngày, bảo.

“Cảm ơn.”

Trần Thiên Thanh lặng lẽ nhìn lỗ tai đỏ lên của hắn thầm nghĩ, nếu không nhìn thấy cái này tui còn nghĩ lúc nãy là ảo giác ấy chứ. Đột nhiên đại thần mở mặt bình thường, làm cậu có chút ngượng ngùng đón nhận.

Nhạc Phong đột nhiên vươn tay chạm đến mớ tóc bạc ánh kim làm hắn yêu thích, chầm chậm bảo.

“Ngươi… tại sao lại tốt với ta như thế?”

Trần Thiên Thanh trong lòng thành thật trả lời vì mạng nhỏ tui a, lời mở miệng lại thành.

“Chỉ tại ta lương thiện thôi, ngươi may mắn dữ lắm mới gặp được ta ấy nhé!”

Nhạc Phong không nói gì, chỉ bật cười. Trần Thiên Thanh cảm thấy ngượng, thái độ sủng nịch này là gì hả!

“Ngươi còn muốn nghe không a!”

Cậu có chút tự thẹn mà giận không đâu nói một câu. Nhạc Phong gật đầu tỏ ý cậu tiếp tục đi. Trần Thiên Thanh lúc này mới lấy lại thái độ dạy đời của mình ra bảo ban cho cậu.

“Đây là một trong những phương pháp cua trai ta cất công nghĩ ra. Tính tình An Hoà Hiên ôn hoà, nếu không có gì đó chấn động, oanh liệt thì y sẽ không nhớ lâu đâu. Ngươi đối tốt với y điều gì nhất định phải nói rõ ràng với y cho y biết. Dù sao thì bên cạnh y vẫn có tên Ly Phong khốn kiếp tình địch đấy.”

Nhạc Phong cười nhạt.

“Được, đều nghe theo ngươi.”Trần Thiên Thanh cảm thấy thái độ của Nhạc Phong khá kì lạ. Kể từ khi hắn cứu An Hoà Hiên đến nay nhìn hắn ta cứ u buồn thế nào ấy. Cậu hoàn toàn không nghĩ ra, chẳng lẽ hắn thấy An Hoà Hiên cùng Ly Phong ân ái cho nên sinh ra khó chịu, nhưng mà nhìn cũng không giống lắm a, trong hắn giống như có tâm sự gì đó. Hôm trước còn muốn bảo kể chuyện xưa cho cậu nghe, Trần Thiên Thanh càng nghĩ càng thấy vị đại ca này bất thường.

Hôm nay là ngày đầu tiên Nhạc Phong theo An Hoà Hiên làm việc, cậu bị bắt cho ở nhà có hơi buồn bực. Mà thôi, hiện tại cậu có việc để lo, không thèm nghĩ nữa.

Trước mặt Trần Thiên Thanh là hai tì nữ Lan Anh, Lan Hương lần trước. Cậu vì nói chuyện với bọn họ rất vui vẻ, vì tư tâm, sau khi thăm dò rõ ràng hai người, cậu cười bảo.

“Tại hạ có chút việc muốn mua một ít thảo dược trị liệu, làm phiền hai người chuẩn bị giúp ta rồi. Ta sẽ đưa tiền trước, hai người đợi tại hạ một lát.”

Nói rồi cậu quay vào buồng trong, lấy từ trong đống vàng Nhạc Phong cho cậu một viên ngọc quý đưa cho hai người bọn họ. Lan Hương cẩn trọng thu nhận nó cùng tờ giấy Trần Thiên Thanh đưa cho.

“Làm phiền hai người rồi.”

Lan Anh kính cẩn đáp.

“Đây là bổn phận của chúng nô tì.”

Trần Thiên Thanh muốn làm thuốc cho Nhạc Phong không phải là nói suôn. Cậu biết năng lực của Thánh Hiên rất lợi hại, giờ khắc này sẽ rất có ích cho Nhạc Phong vì vậy mới cố gắng.

Mái tóc bạc dài được Nhạc Phong dùng dây buộc gọn lại giúp ích cho cậu rất nhiều. Trần Thiên Thanh mỗi lần nghĩ tới quyết tâm giúp đỡ Nhạc Phong càng kiên định. Công chính tốt như vậy, không nên có kết cục như thế.

Bởi vì An Hoà Hiên vẫn chưa yên tâm về vết thương của Ly Phong cho nên hắn cũng không được rời khỏi nhà. Trần Thiên Thanh đi dạo hoa viên nhìn thấy hắn ta ở trong đình nhỏ. Cậu từ chối Lan Hương rồi tự mình đẩy xe đến chổ hắn ta. Ly Phong từ xa đã cảm nhận được tầm mắt của Trần Thiên Thanh ngẩng đầu nhìn y. Trần Thiên Thanh tươi cười rạng rỡ bảo.

“Ly công tử, chào buổi sáng.”

Ly Phong sắc mặt hơi ôn hoà xuống bảo.

“Chào Nhạc công tử.”

Tay hắn ta còn cầm tách trà ấm, Trần Thiên Thanh đẩy xe đến gần hắn ta, nhìn những thứ trên bàn rồi nhìn gương mặt âu sầu của hắn buồn cười bảo.

“Công tử không cần cảm thấy buồn bực trong lòng. An công tử cũng chỉ lo lắng cho ngươi mà thôi.”

Trong lòng cậu thầm châm chọc, An Hoà Hiên dẫn con trai cưng ta theo chứ không phải nam phụ nhà ngươi, đau lòng lắm đúng không ha ha ha!

Ly Phong hoàn toàn không biết suy nghĩ kì quặc trong lòng cậu. Trước đôi mắt trong trẻo mang theo ý cười tinh nghịch của thiếu niên, hắn ta cảm thấy cõi lòng nặng nề tan biến mất, cười khổ bảo.

“Tại hạ không buông xuống được.”

Trần Thiên Thanh giật mình, tui châm chọc chú đoá, không nhận ra à, còn thái độ tri kỉ này là sao hả.

“Công tử, muốn nghe một chút chuyện xưa không?”

Không hiểu sao nhìn vẻ mặt ngốc ngốc của thiếu niên hắn ta lại nghĩ muốn trút ra hết tâm tư trong lòng. Cậu sẽ lắng nghe hắn, chẳng có bất kì tổn thương nào, chẳng sao cả.

Trần Thiên Thanh: “!” Tại sao một người, hai người đều muốn kể chuyện xưa thế? Nhưng mà lần này cậu không muốn bỏ lỡ cơ hội, vội hối thúc hắn.

“Được, mời công tử.”

Ly Phong đưa tay xoa đầu cậu, cảm thấy đúng là trẻ ngoan. Trần Thiên Thanh cảm thấy động tác này quen quen thế nào á?

“Ta… không, ta có một người bạn thân. Hắn từ nhỏ đã được chủ tử thu nhận bồi dưỡng thành tử sĩ, hắn biết ơn chủ tử đã cho hắn cuộc sống mới, sau đó chủ tử của hắn thấy hắn có năng lực cho nên để hắn đi theo con trai của y làm tuỳ tùng…”

Trần Thiên Thanh im lặng mà nghe, tiết mục người bạn của tôi này đi đâu cũng thấy ai. Cứ nói thẳng ra người bạn đó là chú luôn đi, không phải là tui không biết à!

Ly Phong mắt nhìn ra xa, một bộ tâm sự, trong mắt có ánh sáng nhảy nhót. Hắn ta chậm rãi kể lại kỷ niệm của mình. Trần Thiên Thanh nhìn bộ dạng của hắn có chút khó chịu trong lòng.

“Tiểu chủ tử là một đứa bé thiện lương. Y xem tử sĩ kia là một con người, điều này đã từng là khát khao sâu đậm trong lòng người bạn của ta. Hắn luôn muốn được chân chính làm một người bình thường như bao người khác, chứ không phải là một công cụ dùng để giết người…”

Ngày hôm đó, trời trong, nắng đẹp, đứa bé xinh đẹp đó xuất hiện rồi khắc ghi vào lòng hắn ta mãi không xoá bỏ được.

Trần Thiên Thanh theo lời hắn tưởng tượng đến viễn cảnh bản thân đã viết kia.

“Người bạn của ta ái mộ tiểu chủ tử đó…”

Cá ngoi lên mặt nước đớp mồi rồi lặn xuống.

Trần Thiên Thanh thật không muốn nghe nữa, cậu sợ mình dao động.

Ly Phong cứ tiếp tục, hắn ta cũng không cần nhìn thấy Trần Thiên Thanh phản ứng. Hắn cứ như tự nói với bản thân mình.

Hắn không sao cả, chỉ cần y hạnh phúc là được.

“Người bạn của ta không dám nói ra, hắn biết mình dù được tiểu chủ tử đối xử tốt đến đâu thì cuối cùng hắn cũng chỉ là một người hầu, một công cụ biết nói, biết cử động mà thôi. Vì vậy hắn im lặng bảo vệ chủ của mình, lẳng lặng chờ người đó tìm thấy người mình thương yêu…”

Trần Thiên Thanh âm thầm cắn môi, cười lạnh lên tiếng, ngắt ngang Ly Phong.

“Hừ, hắn làm như vậy là đúng đấy. Một tử sĩ chỉ có thể sống trong bóng tối thì có thể cho chủ tử của hắn hạnh phúc gì chứ. Huống hồ, hắn chỉ đơn phương, chủ tử của hắn chắc gì đã yêu hắn, ngay từ đầu đã cách biệt thân phận định sẵn là sẽ không có kết quả tốt, huynh nên khuyên hắn sớm buông tay đi!”

Trần Thiên Thanh nói xong cũng tự giễu ở trong lòng. Lời trái lương tâm như vậy thì ra cũng không khó mở miệng a!

Ly Phong không có dấu hiệu tức giận nào, hắn ta bật cười.

“Ý của Nhạc nhị đệ giống ý của ta vậy. Đáng tiếc, chuyện tình cảm là chuyện khó nói. Dù có hiểu, có biết bản thân đang sai đi chăng nữa thì tận sâu trong lòng một chút cũng không có ý định vì nhận thức đúng sai đó mà buông tay. Có đúng không?”

Trần Thiên Thanh rũ mắt xuống, tách trà sau cuộc trò chuyện đã nguội từ lúc nào. Cậu lạnh lùng, thu hồi nụ cười nhàn nhạt bảo.

“Rốt cuộc, huynh muốn nói gì với ta?”

Ly Phong cười khổ: “Nhị vị đều là người tốt, các vị là ân nhân của y cũng là ân nhân cả đời này của tại hạ. Ta biết Nhạc huynh đối với chủ tử của ta đặc biệt nên muốn nhờ đệ nhắn lại lời của ta. Ta sẽ rất vui nếu chủ tử của ta có thể cùng y, nhưng nếu Hoà Hiên không muốn vậy thì ta muốn nhờ đệ giúp ta.”

Trần Thiên Thanh tay siết chặt thành ghế. Trong lòng cậu là rối loạn. Ly Phong quả nhiên rất nhạy bén, sớm như vậy đã phát hiện tâm tư Nhạc Phong khác thường. Quả nhiên đàn ông đều có giác quan thứ sáu với tình địch à. Cậu không nói đồng ý cũng không nói không đồng ý. Dù là An Hoà Hiên hay Ly Phong, những nhân vật cậu yêu thích và cưng chiều nhất khi viết thì khi sống trong thế giới này cậu cũng không ưu ái hay yêu thích bọn họ được. Nghe có vẻ kì lạ nhưng khi Trần Thiên Thanh ngẫm lại thì cậu lại thấy không có gì phải ngạc nhiên.

Các người vốn đã được hạnh phúc rồi. Lần này phải đến lượt Nhạc Phong. Mọi chuyện cậu làm đều chỉ có thể là vì Nhạc Phong. Tất cả ưu ái cùng yêu thích của cậu hiện tại đều chỉ dành cho Nhạc Phong, không chỉ đơn giản vì hắn hạnh phúc thì cậu mới sống.

Mà là vì cậu thật tình muốn hắn hạnh phúc.
 
Sửa lần cuối:

Sợ Cẩu Phập

Tác giả cống hiến năm 2020
Tham gia
12/4/19
Bài viết
291
Điểm cảm xúc
474
Điểm
63
Chương 10: Bị bắt cóc

Sau lần nói chuyện đó Trần Thiên Thanh dứt khoát cắt bỏ mọi sự thương tiếc của mình với couple thụ chính x nam phụ. Cậu tức giận, cậu tức giận, cậu thật sự rất tức giận! An Hoà Hiên vì mạng lợi dụng người khác, Ly Phong vì người mình yêu uỷ khuất người khác, Nhạc Phong không phải là người khác cho người ta ức hiếp như vậy!

Cậu tức giận bọn họ, lại càng tức giận bản thân bởi vì cậu đã viết ra một thế giới như thế này, bức Nhạc Phong hắn đến chết. Cậu thật sự hối hận! Cậu rất hối hận rồi.

Trần Thiên Thanh ảo não ngồi trong phòng mình. Nhạc Phong hôm nay lại cùng An Hoà Hiên ra ngoài. Cậu lúc nhìn bóng lưng hắn rời đi chợt dâng lên ý nghĩ ngăn cản nhưng rồi lại thôi. Nhạc Phong yêu An Hoà Hiên, nếu cậu ngăn cản hắn vậy thì chính là khiến hắn đau khổ. Nhưng cậu cũng không đành lòng nhìn hắn bị người khác đối xử như vậy.

Nếu như đây chỉ là giao dịch đơn thuần, cậu đã không khó chịu nhưng Nhạc Phong hắn… đã bỏ ra quá nhiều…

Hắn bỏ ra mọi thứ hắn còn có.

Cậu sầu não chết mất a a a!

Trong lúc Trần Thiên Thanh tranh đấu nội tâm dữ dội thì Nhạc Phong cùng An Hoà Hiên ra ngoài kiểm tra các cửa hàng thì mơ hồ nhìn bóng lưng nhỏ gầy trước mặt hắn. Trong đầu hắn vẫn còn vang lên giọng nói muốn có người trước mặt nhưng khi hắn bỏ qua âm thanh kia thì hắn lại thấy trống rỗng. An Hoà Hiên không có sức hấp dẫn với hắn. Hắn bắt đầu nghi ngờ, mọi thứ.

Nhạc Phong vẫn nghe lời Trần Thiên Thanh, nghiêm chỉ thực hiện ba mươi sáu quy tắc làm người xiêu lòng. Trước hết, hắn ân cần giúp An Hoà Hiên làm việc, không cần chờ y nói, chỉ cần một ánh mắt, một cử chỉ của y liền giúp y, săn sóc chu đáo. Hắn cho y tất cả những gì y cần, giữ ánh mắt y đặt trên người hắn, không giấu diếm ân cần trước mặt y. Sau một thời gian, ánh mắt An Hoà Hiên nhìn hắn quả nhiên thay đổi.

An Hoà Hiên rất ngạc nhiên trước hành động kịp thời, kịp lúc của Nhạc Phong. Y thấy bề ngoài vị cao nhân này rất lạnh lùng, ít nói, rất thần bí nhưng không nghĩ tới hắn lại có tâm tư tinh tế vô cùng, thậm chí cả Ly Phong theo bên cạnh y từ nhỏ cũng không có ăn ý với y như Nhạc đại nhân này đã làm. An Hoà Hiên mỉm cười, y đã có cái nhìn mới về vị cao thủ thần bí này.

Nhạc Phong thường thường âm thầm quan sát An Hoà Hiên. Hắn đã có nghi ngờ, thời gian càng dài nghi ngờ càng tăng, thậm chí bây giờ giọng nói ám chỉ hắn yêu thích An Hoà Hiên cũng không còn xuất hiện nữa. Nhạc Phong đặt tay lên trái tim mình, nhịp đập bình thường, chẳng có gì hết, hắn một chút cũng không cảm nhận được dao động nào cả. Người đó vẫn mang dáng vẻ đó, dung mạo đó nhưng cảm giác lại xa lạ.

Chẳng khác gì những nhân loại khác.

Nhạc Phong nhàm chán thu lại ánh mắt quan sát An Hoà Hiên. Thậm chí hiện tại hắn cũng không có kiên nhẫn nhìn y.

An Hoà Hiên nhờ vả Nhạc Phong giúp đỡ không dám yêu cầu quá đáng, chỉ để hắn đi theo bên người âm thầm bảo vệ mình. Ở bên ngoài, An Hoà Hiên gọi Nhạc Phong là ông chủ Nhạc, đối tác làm ăn tiếp theo của y để tránh nghi ngờ. Trong lúc An Hoà Hiên thăm các cửa hàng đứng dưới tên bản thân, đôi lúc Nhạc Phong sẽ phụ y một tay như dời hàng, tính toán sổ sách, hắn còn bỏ vốn đầu tư một ít cửa hàng hợp mắt cho An Hoà Hiên.

Khi An Hoà Hiên thấy Nhạc Phong lấy ra một rương vàng đưa cho bản thân, y đã không thể tưởng tượng được bản thân đã thuê một vệ sĩ dạng nào nữa. Lợi hại hơn y, nhiều tiền hơn y, nào giống người được thuê chứ. An Hoà Hiên cười khổ, y càng khẳng định hai huynh đệ kì lạ này người ta có lòng tốt giúp y, chứ không có mục đích nào khác.

Nhạc Phong nhìn dòng người trên đường tấp nập chợt nhớ đến dòng hải lưu bao quanh hoàng cung. Mỗi ngày ở nơi đó cũng có nhiều người qua lại, đông đúc, náo nhiệt. Hắn rất thích hoà mình vào sự náo nhiệt đó.

Hắn hồi thần, An Hoà Hiên đang ở sạp vải nào đó thương lượng với chủ tiệm. Hắn lười biếng híp mắt chợt liếc thấy một con thỏ trắng bằng ngọc. Con thỏ bằng ngọc trắng trẻo, mập mạp, đôi mắt đỏ linh động như đang nhìn hắn. Nhạc Phong bất tri bất giác lại nhớ đến bạch tuộc ngốc. Bộ dạng cậu ta trông cũng giống con thỏ mập này lắm.

Hắn cong môi cười.

Đưa tay nâng con thỏ nhỏ hơn bàn tay mình một chút lên ngắm nghía.

Càng nhìn càng thấy giống.

Trông rất ngây ngốc!

Nhạc Phong híp mắt cười nói.

“Cái này bao nhiêu tiền?”Trần Thiên Thanh bào chế một đống thuốc đợi Nhạc Phong trở về thì đưa cho hắn. Sau lần ám sát ở hồ Động Đình kia thì không thấy kẻ thù An Hoà Hiên có động tĩnh gì nhưng cậu lại không thể đè nén lo lắng. Cậu biết rõ đây chỉ là yên tĩnh nhất thời, đám người kia đang tích luỹ lực lượng cho một vụ ám sát còn lớn hơn nữa. Bởi vậy cậu không thể không lo việc Nhạc Phong sắp tới sẽ bị thương.

Chớp mắt, bọn họ đã ở đây được hơn mười lăm ngày, chỉ còn sáu ngày nữa là thời gian của cậu hết, thời gian Nhạc Phong cũng hết.

Thiếu niên tóc bạc ngồi bên cửa sổ ngừng lại, mắt vô thần. Đống lá thuốc dưới chày của cậu chảy nước màu lục. Nhạc Phong từ ngoài bước vào thấy bạch tuộc ngốc đang phát ngốc cũng không có lên tiếng, hắn lặng thinh nhìn cậu tiếp tục ngây ngốc.

Trông cũng khá thú vị.

Trần Thiên Thanh bểu môi. Không biết nếu lần này cậu thất bại vậy thì hệ thống sẽ xử lí cậu như thế nào. Hệ thống chỉ nói nếu cậu khiến Nhạc Phong đau khổ ba lần vậy thì cậu sẽ bị chết não, cũng không có nói lần xử một lần, hai lần là như thế nào. Cậu vì chuyện này hơi rầu.

Không hiểu sao cậu có linh cảm lần này sẽ thất bại ấy nhỉ?

“Hài…”

Thiếu niên thở dài, bộ dạng rầu rĩ của cậu trông mắt Nhạc Phong rất thú vị. Hắn bật cười thành tiếng.

Trần Thiên Thanh nghe thấy tiếng cười, hồi thần, thấy là Nhạc Phong đang cười lại cho là hắn đang cười nhạo mình. Cậu cáu gắt nói.

“Ngươi… người cười cái gì!”

Nhạc Phong cười đến híp mắt, thành thật đáp.

“Cười đệ đệ ngây ngốc của ta.”

Trần Thiên Thanh liếc hắn. Méo, tên này thật sự rất giỏi chọc tức cậu! Một ngày hắn không chọc cậu có phải hắn ăn cơm không ngon không hả! Vậy mà cậu còn phải giúp hắn hạnh phúc này nọ! Đúng là xxx nó ngược người!

Nhạc Phong bệu má trắng tròn phúng phích của Trần Thiên Thanh, hắn cảm thán, thật mềm. Trần Thiên Thanh phản kháng, buông chày giã ra bắt lấy tay hắn ghì ra, lắc đầu nguầy nguậy. Đáng tiếc lực cậu nhỏ, tên này lại quá mạnh, cậu bị nhéo đỏ cả má. Nhạc Phong sờ sờ chừng nào đã mới buông cậu ra.

Trần Thiên Thanh tức giận, tên này càng lúc càng thích động tay động chân với cậu. Cậu thực sự chịu đủ rồi!

Cậu sau khi thoát được ma trảo của Nhạc Phong, một bên xoa má một bên trừng mắt với hắn nói.

“Hôm nay ngươi không đi theo An Hoà Hiên à? Sao lại không chăm chỉ thực hiện theo kế hoạch của tình thánh ta thế! Bộ ngươi không muốn y thích ngươi nữa à?”

Nhạc Phong thấy má cậu thật sự rất đỏ rồi nên tay yên phận. Hắn rất muốn nói rằng cậu nói đúng, hắn hiện tại không còn mong muốn gì về việc để An Hoà Hiên yêu thích hắn. Hắn cảm thấy không có ý nghĩa. Nhạc Phong thấy bộ dạng tiếc sắt không thành thép của bạch tuộc ngốc nên đè ý nghĩ trong lòng xuống. Hắn chỉ nói.

“Hôm nay, y đi thăm Ly Phong, ta không cần đi theo.”

Bộ dạng tức giận này của cậu trông cũng rất thú vị.

Trần Thiên Thanh nghe hắn nói thụ chính tìm nam phụ thì hiểu nhầm hắn đang đau lòng. Cậu cuống lên, lo mình chọc đến vết thương lòng của hắn. Cậu vội nói.

“Ta… ta mới chế xong được một ít dược, hôm nay ngươi không ra ngoài cũng tốt, đến xem giúp ta đi!”

Nhạc Phong rũ mắt xuống, một bộ ta rất thương tâm nhẹ “ân” một tiếng. Trần Thiên Thanh càng khẳng định hắn đang rất đau lòng. Cậu cảm thấy khó chịu.

Hài, tình yêu vô vọng thế này, người ngoài cuộc cậu nhìn còn không chịu nổi, Nhạc Phong hắn rốt cuộc phải làm sao mới không đau khổ đây a!Chớp mắt, lại thêm một ngày trôi qua. Trần Thiên Thanh ngoài nhốt mình trong phòng luyện thuốc thì cũng chỉ đi dạo vòng vòng hoa viên của An phủ, một bước cũng không ra ngoài. Cậu một chút cũng không thấy nhàm chán, dù sao cậu cũng là trạch nam mà, ở nhà á, là sở trường của ca!

Hôm nay, Trần Thiên Thanh được hai vị nô tì An Hoà Hiên sắp xếp đẩy đến bên hồ cá cho cá ăn. Lũ cá chép trong phủ thật sự rất mập làm cậu thèm thuồng, so với thưởng thức phong cảnh thì cậu lại nghĩ đến đồ ăn ngon nhiều hơn.

Ly Phong vết thương nhờ thuốc của cậu tốt lên không ít, hôm nay đã có thể luyện võ ở trong sân. Hắn ta thấy thiếu niên tóc bạc chống má nhìn đàn cá dưới hồ, lau mồ hôi đi tới. Trần Thiên Thanh cảm nhận được tầm mắt của Ly Phong, ngẩng đầu lên, nhìn hắn rồi bểu môi không nhìn hắn nữa.

Ly Phong cũng không giận, hắn ta cũng biết những lời nói lúc trước của mình chọc giận thiếu niên nhưng hắn cũng không hối hận vì đã nói những lời đó. Bọn họ đứng ở lập trường khác nhau, bảo vệ người khác nhau, điểm chung duy nhất chính là đều muốn người mình bảo vệ vui vẻ. Hắn ta vẫn rất thích thiếu niên, đôi mắt trong suốt của thiếu niên cho hắn ta một thế giới ngây ngô thuần khiết, khiến người sống trong chém giết như hắn ta cảm thấy thật bình yên.

Ly Phong mở lời.

“Nhạc nhị thiếu vẫn còn giận tại hạ ư?”

Trần Thiên Thanh hừ lạnh bảo.

“Đương nhiên rồi, mới có hai ngày thôi mà, chuyện còn mới lắm, ta vẫn còn đang giận đấy!”

Sự thành thật của cậu làm Ly Phong bật cười. Trần Thiên Thanh nhíu mày, cậu cóc thèm làm tên này vui nhá, cậu chỉ muốn làm con ruột mình vui thôi, kể từ ngày Ly Phong nói chuyện kia với cậu thì Trần Thiên Thanh quyết định tên này không còn nằm trong danh sách con ruột của cậu nữa cho nên biến nhá!

Trần Thiên Thanh cười lạnh.

“Ta nghe nói ngày hôm qua An Hoà Hiên tìm ngươi? Xem ra Ly các hạ ngày hôm qua rất vui vẻ nhỉ, những lời ngươi nói chỉ là gió thoảng mây trôi thôi.”

Hai nô tì thấy hai vị ở đây có mâu thuẫn không tiện ở lại nên đã sớm rời đi. Ly Phong nghe ra thiếu niên đang trách hắn ta nói một đằng lại làm một nẻo. Hắn cũng không có phủ nhận. Khi Hiên tìm đến hắn ta, lúc đó hắn ta đã không kìm nén được vui mừng, biết rõ ôn nhu này là ly rượu độc, uống, chỉ đã khát nhất thời, hậu quả phía sau gánh không nổi nhưng hắn vẫn cứ uống.

“Ta chỉ là một kẻ phàm phu.”

Hắn ta không thoát được ái tình.

Trần Thiên Thanh lạnh nhạt nhìn hắn. Cậu biết tên này không có gì sai nhưng cũng không có ý định đứng về phía hắn ta. Ly Phong nắm tay siết chặt lại mở ra, hắn ta cười nói.

“Yêu quái các vị có giống như ta không?”

Trần Thiên Thanh không ngạc nhiên khi hắn ta biết thân phận bọn cậu. Dù sao trong tình tiết mơ màn đầu tiên chỉ có An Hoà Hiên bất tỉnh trong lúc Nhạc Phong cứu, Ly Phong vẫn rất tỉnh táo chăm sóc y nên hắn ta biết thân phận Nhạc Phong là bình thường, từ thân phận Nhạc Phong rồi suy ra thân phận cậu cũng chẳng khó khăn. Cậu mặt lạnh đáp.

“Không phải trong lòng ngươi có đáp án rồi sao?”

Ly Phong đáy mắt thấp thoáng u buồn. Từ ngày bão tố, Nhạc Phong xuất hiện cứu y cùng Hiên thì hắn đã biết người này sẽ là người quan trọng trong cuộc đời của Hiên. Linh cảm của hắn ta rất chuẩn xác, người kia quả thật đã tìm đến và ở bên cạnh tiểu chủ tử của hắn ta.

Ly Phong rất biết ơn Nhạc Phong đã nhiều lần cứu hắn ta và An Hoà Hiên nhưng hắn ta cũng lo sợ người này sẽ khiến An Hoà Hiên đau khổ.

Ly Phong nhắm mắt lại, chợt như cảm nhận được gì, hắn ta hoảng hốt vội quay ngoắt lại, kéo thiếu niên trên xe xuống đất!

Trần Thiên Thanh chưa kịp kêu đau thì đã bị Ly Phong đẩy ra một lần nữa ngã trên đất. Từ bốn phương, tám hướng, một đám hắc y nhân đột nhiên xuất hiện giữa ban ngày. Trần Thiên Thanh trợn mắt nhìn. Xxx nó! Không phải là cái đại tình tiết kia chứ! Nhưng tại sao lại nhắm vào cậu a!

Ly Phong và Trần Thiên Thanh bị đám hắc y nhân bao vây vào trong. Bọn chúng đánh nhanh, nhân lúc hoa viên không có người quần ẩu Ly Phong. Đối với người tàn tật không có vũ lực như Trần Thiên Thanh thì đám hắc y nhân kia để lại một người đối phó. Trần Thiên Thanh cảm thán, phân biệt đối xử quá thể!

Cậu nén đau đớn cố gắng đứng dậy nhưng chỉ mới nửa đường đã bị tên hắc y nhân tóm lấy, đánh một cú vào sau gáy. Chết tiệt! Là chiêu thức kinh điển trong phim giang hồ á!

Trần Thiên Thanh bất tỉnh. Ly Phong bị bao vây một bên thấy thế lo lắng muốn xong tới chổ cậu nhưng bị đám người kia kiềm chân không thoát được, chỉ có thể trơ mắt nhìn bọn họ đem Trần Thiên Thanh đi! Bọn họ nắm được Trần Thiên Thanh trong tay, không vội tham chiến lập tức rút đi. Ly Phong mắt đỏ ngầu.

“Nhạc Hiên!”

Đám hắc y nhân nhìn hắn ta bằng đôi mắt chế nhạo, nhảy ra khỏi tường viện biến mất!

Ly Phong ôm vết thương vỡ ra, nhuộm máu tươi bất lực khuỵ xuống đất. Hắn ta phun ra một ngụm máu đen. Trên binh khí đám người kia có độc!

Chết tiệt!
 
Sửa lần cuối:

Sợ Cẩu Phập

Tác giả cống hiến năm 2020
Tham gia
12/4/19
Bài viết
291
Điểm cảm xúc
474
Điểm
63
Chương 11: Tâm tư của Nhạc Phong

Nhạc Phong cùng An Hòa Hiên về tới An phủ sau khi đi thị sát cửa hàng một vòng như thường lệ không ngờ lại phải nhìn thấy Ly Phong cả người đầy máu nằm trên được người làm trong nhà hoảng hốt chăm sóc. Nhạc Phong đứng trước của phòng, mũi ngửi thấy mùi máu tươi quen thuộc, trong lòng chợt dâng lên nổi bất an.

“Hiên đâu?”

Nhạc Phong nhìn xung quanh, không tìm thấy được bóng dáng hóng hớt của Trần Thiên Thanh trong lòng trầm xuống. Hắn tiến đến bên giường, giọng nói ẩn chứa tức giận hỏi Ly Phong.

“Nhạc Hiên ở đâu?”

An Hòa Hiên đang đau lòng bên giường Ly Phong thấy hắn ta mang thái độ tra hỏi tức khắc khó chịu, đứng dậy, tức giận với Nhạc Phong.

“Nhạc công tử, huynh ấy đang bị thương đó!”

Ly Phong đưa mắt ra hiệu An Hòa Hiên ngừng lại. Hắn ta áy náy nói với Nhạc Phong.

“Xin lỗi, đệ ấy đã bị bắt đi rồi...”

Ly Phong không dám nhìn Nhạc Phong. Là hắn ta vô dụng để người bị bắt đi trước mặt mình. Hắn ta không có tư cách nào nhìn mặt Nhạc Phong. An Hòa Hiên cũng sửng sốt. Y vừa về tới nơi, còn chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra, trong lòng ẩn ẩn cảm thấy tình hình rất xấu, không khỏi quay đầu nhìn Nhạc Phong. Ly Phong kể lại chuyện đã xảy ra ở trong vườn. Nhạc Phong chỉ cảm thấy mơ hồ, cả người hắn đờ ra.

“Ngươi nói... cái gì.”

Nhạc Phong cảm thấy trong lòng có ngọn lửa cuồn cuộn thiêu đốt hắn.

Hắn nghe thấy cái gì, Thánh Hiên bị người bắt cóc! Có người dám hại đệ đệ của hắn!

Nhạc Phong rõ ràng lòng mình, dù hắn có hay độc miệng chọc giận Thánh Hiên nhưng hắn thật lòng coi cậu là đệ đệ của hắn. Hắn không nghĩ tới việc cậu có một ngày sẽ gặp nguy hiểm. Bắt cóc, đó là cái gì chứ! Nhạc Phong từng không ít lần nhìn thấy trên những con thuyền lớn, đám nhân tộc bắt cóc trẻ em ngược đãi chúng, Thánh Hiên ngu ngốc như vậy chắc chắn cũng sẽ bị hành hạ. Hắn chỉ nghĩ tới đã thấy trái tim nhói lên.

Ly Phong đứng trước sự giận dữ của Nhạc Phong không hề trốn tránh. Đây là lỗi của hắn ta, hắn ta không bảo vệ tốt được thiếu niên kia!

Người tỉnh táo nhất ở trong phòng chính là An Hòa Hiên, y lên tiếng.

“Nhạc đệ vốn không có kẻ thù, khả năng lớn đó chính là do kẻ thù sau màn của ta hãm hại. Nhạc huynh, An mỗ liên lụy các người, trước mắt huynh phải bình tĩnh thì chúng ta mới có thể nghĩ ra đối sách lấy người lại được.”

Nhạc Phong làm sao không biết đạo lí này nhưng hắn vẫn cảm thấy khó thở, như có cái gì chèn ngang họng hắn khiến hắn bứt rứt không yên. Rõ ràng đã tự nhủ phải bảo vệ được người cuối cùng ở bên cạnh hắn này nhưng rốt cuộc hắn cái gì cũng không làm được.

“An mỗ hiện tại sẽ cử người liên hệ huyện lệnh lục soát toàn thành. Bọn hắc y nhân kia bắt Nhạc đệ chắc chắn là có điều trao đổi. Không nằm ngoài việc bọn chúng muốn Nhạc huynh không nhúng tay vào việc nhà An mỗ nữa, vậy thì bọn chúng sẽ không vọng động làm hại Nhạc đệ đâu.”

An Hòa Hiên tận lực an ủi, đây là do y liên lụy, y phải gánh trách nhiệm.

Nhạc Phong nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu sau đó lạnh lùng hai người, không nói gì quay đầu rời đi. An Hòa Hiên lo lắng gọi hắn. Nhạc Phong không quay đầu lại, chỉ để lại một câu.

“Ta chờ tin tức của hai vị.”

Nói rồi bóng dáng hắn nhanh chóng biến mất. Hai người ở lại lo lắng nhưng không dám ngăn cản.

Nhạc Phong đi tới nơi Trần Thiên Thanh bị bắt cóc trong lời Ly Phong. Hắn sờ dấu vết bánh xe lăn còn để lại, đáy mắt mơ hồ. Hắn cứ nghĩ mình đã mất tất cả rồi đột nhiên cậu ta xuất hiện, xông vào cuộc đời của hắn khiến hắn quên mất cô độc dày vò, khiến hắn lại một lần nữa bày ra cảm xúc của bản thân, có cảm giác sống thật sự. Hắn biết cậu ta nói dối rất nhiều đều, lý do đến bên hắn là nói dối, bảo bản thân không sao cũng là nói dối, nói đã tìm được người yêu thương mình cũng là nói dối nhưng hắn cũng biết rõ tất cả những gì cậu ta làm đều là vì hắn.

Thánh Hiên, tại sao vậy?

Tại sao lại đối xử tốt với ta như vậy?

Nắm tay hắn siết chặt lại, lộ ra gân xanh.

...

Ở một nơi khác, Trần Thiên Thanh vốn bị người đánh ngất xỉu vát đi bị một xô nước lạnh tạt tỉnh dậy. Cậu ho khan mở mắt mình xung quanh. Cái nơi tối thui này là đâu đây?

Cậu bị trói ngồi trên ghế, xung quanh chỉ có ngọn đèn dầu là nguồn sáng chiếu ra một vùng đất nhỏ. Một người đeo mặt nạ quỷ ngồi bên cạnh bàn gỗ rót rượu ung dung thưởng thướng, đằng sau đứng bảy tám hắc y nhân cầm đao lạnh, cậu nhận ra đây chính là đám người đã bắt cóc cậu.

“Các người là ai?” Trần Thiên Thiên một bộ sợ hãi hỏi.

Bọn bắt cóc cũng không có bịt miệng Trần Thiên Thanh, mặc dù cậu biết cái đám này là ai nhưng vì theo sự hợp lí của câu chuyện vẫn hỏi một lần. Nam nhân mang mặt nạ quỷ thấy cậu bình tĩnh như vậy khẽ hừ lạnh. Người này chính là Đồ Húy được Diệp thị phái tới xử lí An Hòa Hiên, ông ta đặt chung rượu xuống, thay đổi giọng nói của mình trò chuyện với Trần Thiên Thanh.

“Vị công tử này không cần sợ, bọn ta không phải người xấu, sẽ không làm gì ngươi cả, chỉ là mời công tử đến đây giúp chúng ta chút chuyện thôi.”

Trần Thiên Thanh trong lòng khinh bỉ bọn họ, đã bắt cóc cậu tới đây rồi mà còn có mặt dày nói mình là người tốt, bọn họ cũng quá lợi hại rồi đó, mặc dù nghĩ là nghĩ như vậy nhưng trên mặt cậu một chút cũng không để lộ ra, chỉ thoáng thả lỏng một chút, khẽ cự người rồi đen mặt quát bọn họ, một bộ công tử ca không hiểu sự đời.

“Các người là mời ta đến mà lại trói ta lại như vậy ư?”

Đồ Húy thấy thái độ kiêu căng của Trần Thiên Thanh trong lòng khinh thường cậu, xem ra đây cũng chỉ là một tiểu tử ngu muội, nếu không phải có đại ca lợi hại thì đã không biết chết mấy lần. Ông ta trong lúc điều tra còn biết người này mắc bệnh nan y, sống không được bao lâu nên cũng thả lỏng cảnh giác với Trần Thiên Thanh xuống, ra hiệu cho tên hắc y nhân bên cạnh mình. Tên hắc y nhân kia nhận mệnh, tiến đến cởi trói cho Trần Thiên Thanh, họ nghĩ dù sao cũng là một tên què yếu ớt, còn có thể chạy thoát khỏi bọn họ được sao.

Trần Thiên Thanh được giải thoát vội tìm tư thế ngồi giúp mình thoải mái rồi xoa xoa đôi tay xanh tím vì dây trói của mình. Thiếu niên tóc bạc bạch y đầy vết đen xám, vết thương ở trên làn da trắng kia vô cùng nổi bật, chật vật như thú nhỏ đáng thương, đáng tiếc ở đây đều là kẻ xấu không ai biết thương xót cho cậu. Trần Thiên Thanh trong đầu muôn vàn ý nghĩ xoay chuyển, cậu không biết tại sao tình tiết vốn xuất hiện ở trên người An Hòa Hiên lại xuất hiện trên người mình nhưng cậu ngoài kéo dài thời gian ra thì không có cách nào khác.

Trần Thiên Thanh hiểu rõ bản thân, cậu vừa không có vũ lực lại tàn tật, muốn một mình trốn thoát là không có cách nào, chỉ có thể trong chờ Nhạc Phong tới cứu mà thôi. Cậu cúi đầu, một bộ không vui nói.

“Nói đi, các người muốn ta phối hợp với các người làm gì?”

Đồ Húy thấy cậu phối hợp càng khinh thường cậu, ông ta nhếch mép, giọng điệu âm dương quái khí vang lên.

“Cũng không phải chuyện gì khó khăn, chỉ cần Nhạc nhị công tử ở lại đây với chúng ta vài ngày là được.”

Trong đầu Trần Thiên Thanh chợt lướt qua tia sáng, xem như nhìn thấu mục đích của họ. Bọn họ đã biết đến sự lợi hại của Nhạc Phong, giam chân cậu ở đây là muốn kéo Nhạc Phong về phía họ. Trong nguyên tác Nhạc Phong đến đi một mình, hơn nữa vô cùng yêu mến An Hòa Hiên nên bọn họ không thể làm gì hắn, nhưng Nhạc Phong hiện tại không chỉ có một người, cậu đã trở thành điểm yếu của hắn. Trần Thiên Thanh nội tâm sóng gió, ai biết chuyện này lại xảy ra chứ!

Hèn chi lại bị người bắt cóc như vậy! Xem ra sắp tới bọn họ muốn ra đại chiêu đối phó An Hòa Hiên nên mới gấp rút xử nhân tố bất định Nhạc Phong. Trần Thiên Thanh lo lắng, liệu hắn sẽ rơi vào cái bẫy bọn người này sắp xếp chứ? Hay là hắn vẫn trung tâm với An Hòa Hiên rồi bỏ mặc cậu? Trần Thiên Thanh suy nghĩ tới đây cảm thấy thiệt là đau khổ, cái con đường nào cậu cũng không muốn hết a!

Trần Thiên Thanh nhíu mày, không chờ bọn bắt cóc nghi ngờ đã sảng khoái đáp.

“Chỉ vậy thôi ư? Được thôi, chỉ cần các người không làm hại ta, ta hạ mình ở cái nơi khỉ ho cò gáy này mấy ngày cũng không sao.”

Đồ Húy thấy cậu đáp ứng đã hoàn toàn yên tâm, còn việc đối phó với Trần Thiên Thanh thì ông ta không chú ý lắm. Phía sau Trần Thiên Thanh còn có cái núi dựa là cao thủ thần bí Nhạc Phong, những người làm việc như bọn họ rất kiêng kị dạng người giống như Nhạc Phong. Nếu như kết thù với Nhạc Phong vậy thì bọn họ nhất định sẽ bị báo thù, ông rõ ràng mình không phải là đối thủ của hắn nên sẽ không chơi dại.

“Vậy thì lão phu đa tạ Nhạc nhị công tử đã giúp đỡ. Công tử yên tâm, sau khi đến lúc, chúng ta sẽ hộ tống công tử trở về an toàn.”

Trần Thiên Thanh gật gù, một bộ các người biết điều đấy làm Đồ Húy càng kiên định đây là nhân vật nhỏ không có đất diễn gì, đợi đám người kia rời đi hết cậu mới sợ hãi thở phào một hơi.

“Thanh ca, mày đúng là lợi hại nhất trên thế giới này! Đối mặt với người xấu còn có thể trấn định như vậy, tui yêu tui quá đi thôi!”

Trần Thiên Thanh kiềm nén gào thét khen ngợi bản thân. Nhờ tới đây mà tui mới biết thì ra tui toàn tài như vậy! Không gì không được! Hâm mộ mình quá đi thôi!

Cậu giống như không xương ngồi trên ghế. Ánh nến lẻ loi hắt lên gương mặt tinh xảo làm thiếu niên càng xinh đẹp thêm ba phần. Trần Thiên Thanh mở đôi mắt ra, trong đó là lo lắng cùng do dự.

Nhạc Phong, ngươi sẽ lựa chọn thế nào?
 
Sửa lần cuối:

Sợ Cẩu Phập

Tác giả cống hiến năm 2020
Tham gia
12/4/19
Bài viết
291
Điểm cảm xúc
474
Điểm
63
Chương 12: Kết cục (1)

Việc Trần Thiên Thanh bị bắt cóc đã làm cả An phủ náo loạn. An Hòa Hiên mang tâm tư chuộc tội dốc hết sức mình, vận dụng hết mọi thế lực sở hữu trong tay tìm kiếm toàn thành, thậm chí tự mình đến tìm quan huyện cầu tình. Ly Phong trọng thương, Nhạc Phong cho hắn ta dùng thuốc Trần Thiên Thanh vốn điều chế cho hắn còn lại cho hắn ta dùng nên thương thế của Ly Phong cũng nhanh chóng tốt lên, tham gia vào đội tìm kiếm chạy ngược xuôi.

Nhạc Phong sau khi giao thuốc cho Ly Phong thì không ai nhìn thấy hắn lần nào nữa, trạng thái này của hắn làm Ly Phong cùng An Hòa Hiên lo lắng nhưng họ chẳng thể làm gì được.

Mục tiêu của Đồ Húy chủ yếu là lấy mạng An Hòa Hiên mà không để ai nhận ra chủ mưu thật sự. Ông ta bắt cóc em trai của Nhạc Phong một phần lí do đúng như những gì Trần Thiên Thanh đã nghĩ nhưng sau khi quan sát thấy động thái của An phủ thì ông ta lại thay đổi. Ông ta phát hiện ra một giá trị khác của kẻ bệnh tật này.

Nếu như ông ta biến con tin này thành mồi dẫn dụ An Hòa Hiên vào tròng, ngụy tạo thành một cuộc bắt cóc tống tiền bình thường, An Hòa Hiên sẽ phải chết dưới tay tiểu tặc vậy thì có thể hoàn mỹ che lấp mục đích thật sự bọn họ nhắm vào. Vị phu nhân kia cũng không thể nắm hết quyền hành ở An gia, An Hòa Hiên ở An gia vẫn có An gia chủ đứng về phía y, là tường thành bảo vệ An Hòa Hiên, nếu để việc ám sát lộ ra thì bọn ông nhất định sẽ bị đệ nhất phú thương ráo riết truy sát.

Mặc dù giá họa cho đạo tặc thì An gia vẫn sẽ trả thù bọn họ nhưng mức độ sẽ khác hoàn toàn.

Thằng nhóc kia giá trị hơn những gì ông tưởng.

Vì suy nghĩ này Đồ Húy càng dốc sức dấu diếm nơi ở của Trần Thiên Thanh. Vốn dĩ bị giữ vài ngày cho bọn họ ám sát An Hòa Hiên nhưng cuối cùng thành ra đã kéo dài năm ngày. Trần Thiên Thanh ở trong căn phòng tối nhẩm đếm thời gian trôi đi, mày nhíu lại. Cậu không nghĩ tới Đồ Húy hành sự cẩn thận như vậy, đám người này cư nhiên không liên hệ với Nhạc Phong để kéo hắn phản bội An Hòa Hiên.

Trong lòng Trần Thiên Thanh hỗn loạn. Nếu như bọn chúng đi gặp Nhạc Phong đàm phán vậy thì cậu chắc chắc Nhạc Phong sẽ có cách tìm ra cậu nhưng đám người này lẩn trốn, hoàn toàn che lấp hết tin tức, không để lộ chút nào ra ngoài, thủ đoạn cao siêu, niềm tin của cậu nhanh chóng giảm xuống.

Trên người Trần Thiên Thanh có ẩn chứa độc nhưng cậu không dám vọng động, nếu cậu ra tay mà không thể diệt hết quân vậy thì cậu chắc chắn sẽ bị chúng giết chết. Đám người này mỗi ngày đều cử người thay phiên trông chừng Trần Thiên Thanh, cậu lẳng lặng đếm từng gương mặt lập lại, riêng người canh giữ cậu đã là sáu người, thêm Đồ Húy cùng hai cánh tay đắc lực của ông ta vậy thì nhân lực ít nhất cũng phải chín người.

Bọn họ chỉ giam lỏng Trần Thiên Thanh chứ không làm khó cậu, dù sao mục đích thật sự của Đồ Húy cũng không phải thật sự là đắc tội đại cao thủ như Nhạc Phong bởi ông hiểu rõ những người như hắn một khi đã đắc tội chính là không chết không ngừng. Trần Thiên Thanh mắt thấy ánh sáng lẻ loi lại biến mất, một tên canh gác thắp đèn trong phòng, cậu biết mình lại mất thêm một ngày.

Ngày mai là ngày cuối cùng, khi tia sáng đầu tiên của bình minh vào ngày tiếp theo đó xuất hiện vậy thì Nhạc Phong sẽ tan biến.

Ánh mắt trong mắt cậu mờ đi.

Quả nhiên là thất bại sao...

Trong lúc Trần Thiên Thanh xuân thu bi thương vì bản thân không trốn thoát khỏi kết cục chịu trừng phạt thì cửa mở ra, Đồ Húy dẫn theo hai cánh tay trái phải của ông ta đi vào. Ông ta cười tươi hiển nhiên tâm trạng đang tốt lắm, Trần Thiên Thanh nhìn mà trong lòng nhíu mày, cậu thầm nghĩ lão cáo già này lại nghĩ ra chủ ý hay ho gì đây.

“Nhạc nhị công tử, những ngày qua khiến cậu chịu khổ rồi.”

Đồ Húy lên tiếng, giọng nói chân thành nhưng Trần Thiên Thanh nhìn thấu bản chất ông ta hiển nhiên không bị bộ dạng từ bi của ông ta lừa gạt. Cậu khoanh tay lại, một bộ kiêu căng hất cằm đáp.

“Nói vậy là mấy người chuẩn bị thả bản công tử ra đấy à!”

Đồ Húy nhìn thấy thái độ ngạo mạn của Trần Thiên Thanh thầm mắng đồ ngu. Ông ta tươi cười ngồi xuống bàn trà đối diện Trần Thiên Thanh bảo.

“À không, bọn ta hiện tại còn chưa thể để quý công tử đi được, bọn ta đang cần công tử đây giúp một việc, làm xong bọn ta sẽ để người đi. Công tử nói ý mình xem?”

Trần Thiên Thanh hoàn mĩ bày ra bộ dáng bị chọc giận, tức xì khói hét lên.

“Các người không giữ lời!”

Đồ Húy nắm chắc trong lòng ung dung tự tại nhấc chén trà thuộc hạ vừa rót đưa lên thưởng thức, không nhanh không chậm cất lời đe dọa, hoàn toàn không để ý đến tức giận của Trần Thiên Thanh.

“Công tử không có quyền từ chối.”

“Ca ca của ta sẽ không tha cho các ngươi!”

Trần Thiên Thanh đập tay lên bàn, cậu nén đau đớn từ lòng bàn tay xuống, bày ra khí thế gà con cậy chuồng với Đồ Húy. Ông ta bị cậu chọc cười, gương mặt gian xảo tăng thêm mấy phần khắc nghiệt.

“Nhạc nhị công tử cần gì phải như thế, hiện tại ngươi đang ở trong tay của bọn ta, ngươi nghĩ nếu hiện tại ta giết ngươi thì ca ca của ngươi có thể ngăn cản sao. Bọn ta không phải người cùng ác bởi vậy công tử yên tâm lần này bọn ta nhất định sẽ tuân thủ thả người. Ngày mai ta sẽ lại tới, lúc đó công tử dù muốn hay không cũng sẽ phải giúp bọn ta thôi. Hiện tại Đồ mỗ xin cáo từ.”

Ông ta nói xong hút sáo rời đi, Trần Thiên Thanh nhìn dáng vẻ lâng lâng đắc chí của ông ta cảm thấy vô cùng ngứa mắt. Cậu không biết âm mưu của Đồ Húy, cảm thấy lời hắn nói đúng là nực cười, hết ngày mai là Nhạc Phong sẽ chết, cậu cũng sẽ phải đi theo, bọn họ nói muốn thả người xxx nó chứ thả người, cậu tới lúc đó đảm bảo ngay cả xác cũng không còn chứ nói gì tới cho bọn họ thả người!

Trần Thiên Thanh phiền não nhưng không nói ra được, cậu rầu rĩ dưới ánh đèn, mái tóc trắng trong đêm mang theo vẻ huyền bí lại quỷ dị.

Mặt trời cũng không vì phiền não của Trần Thiên Thanh mà chậm trễ thời gian thức dậy. Trời vừa tờ mờ sáng thì cậu đã bị đám người Đồ Húy áp giải ra ngoài chổ bọn họ ẩn nấp trong rừng, tiến đến vách đá bìa rừng. Trần Thiên Thanh bị hai người đè vai nhìn sóng biển cuồn cuộn va đập vào vách đá trong lòng thầm chửi thề không ngớt.

Xxx nó, lão Đầu Húy này chập mạch rồi à! Sao lại dẫn tui tới đây! Trong kịch bản, một khi vách núi xuống hiện thì chín mươi chín phần trăm sẽ có người nhảy vực đó, bộ bọn họ muốn bắt cậu nhảy xuống đấy à! Sao mà cậu bi thảm quá vậy a!

Trần Thiên Thanh khóc ròng cho số phận mình trong lòng. Rõ ràng khi An Hòa Hiên bị bắt thì rất nhanh Nhạc Phong cùng Ly Phong đã tìm ra y rồi dạy dỗ đám người bắt cóc An Hòa Hiên một trận nhớ đời, thế quái nào tới lượt cậu thì lại là tình huống quỷ dị như vầy chứ. Quả nhiên vì cậu chỉ sắm vai một con bạch tuộc chỉ có một cảnh diễn duy nhất sao, quả nhiên là vì cậu không có vầng hào quang của nhân vật chính đúng không, quả nhiên là vì cậu bị trừng phạt vì cướp diễn chứ gì! Nội tâm Trần Thiên Thanh xoắn xuýt.

Đồ Húy áp giải Trần Thiên Thanh đến đây cũng không có ý định giải thích gì với cậu. Ông ta chỉ cho người canh chừng Trần Thiên Thanh sau đó ngồi đợi. Trần Thiên Thanh quan sát hành động của bọn chúng, thầm vận hết công suất não suy nghĩ xem bọn chúng muốn làm gì nhưng cậu nghĩ tới đau đầu cũng không nghĩ ra kết quả.

Khi mặt trời đứng vuông góc với mặt đất, buông xuống ánh nắng gây gắt làm nước bốc hơi nhanh chóng, Trần Thiên Thanh liếm bờ môi khô khốc nứt nẻ của mình. Những ngày bị giam lỏng cậu không đựng ngâm mình trong nước biển, cơ thể cậu đã không chịu nổi nữa. Khi trước mắt mọi vật trở nên mờ nhòa, Trần Thiên Thanh nhìn thấy một bóng người bước ra khỏi cánh rừng. Trần Thiên Thanh không nhìn rõ người nọ, đầu cậu đã nhấc không nổi nữa.

Nhạc Phong... Nhạc Phong...

Trần Thiên Thanh thầm gọi cái tên này trong lòng. Bóng dáng người kia càng lúc càng gần nhưng mắt Trần Thiên Thanh cũng càng lúc càng nhòe nên cậu vẫn không thể nhìn rõ người nọ là ai. Thuốc độc trong tay bị cậu siết chặt, Trần Thiên Thanh lợi dụng đám người canh giữ mình thoáng thả lỏng vùng lên tung độc vào không khí.

Cả đám người Đồ Húy cùng người tới đều ngay người, hoàn toàn không nghĩ tới một kẻ vẻ ngoài yếu đuối không có tính uy hiếp lại có thể bức chết người khác. Độc của tộc bạch tuộc phù thủy chỉ có người điều chế mới biết cách phá giải bởi vì cũng chỉ có họ mới biết thành phần tạo ra độc tố. Độc phấn lan tỏa trong không khí, hai kẻ canh chừng Trần Thiên Thanh chịu trận trước hết nhanh chóng ngã xuống.

Trần Thiên Thanh đã không suy nghĩ nhiều được nữa. Đám người đó cuối cùng cũng tụ họp đầy đủ, hướng gió cũng thuận lợi cho cậu, Trần Thiên Thanh ca ngợi bản thân cậu đúng là lợi hại, có thể kiên trì để một kích tất sát. Đồ Húy không nghĩ kế hoạch sắp thành tới nơi còn lật thuyền trong mương phản ứng nhanh chóng thoát khỏi vùng độc.

Người kia còn cách bọn họ khá xa được hai bóng dáng đột ngột xuất hiện sau đó kéo lùi lại. Trần Thiên Thanh bị đám người Đồ Húy phản ứng lại đẩy ngã trên đất. Cậu nằm trên đất nhìn về hướng ba bóng dáng mờ nhòa thoáng nghĩ, trong đó có hắn chứ.

Chắc chắn là có hắn rồi.

Trần Thiên Thanh mỉm cười buông thả bản thân ngất đi.

Nhạc Phong thấy thiếu niên nằm trên đất không động đậy đồng tử co rút, trái tim bị đâm một cái máu chảy đầm đìa.

Trần Thiên Thanh ngất đi, chuyện sau đó cậu hoàn toàn không biết, khi cậu tỉnh lại đã thấy mình ở trong căn phòng ở An gia. Đèn đã được thắp lên, bên ngoài lại là một màu đen. Trần Thiên Thanh lúc mới tỉnh đầu óc còn mơ hồ hồ sau đó giật mình thức tỉnh.

Chết rồi! Thời gian của Nhạc Phong!

Cậu đang muốn ngồi dậy thì vai đã bị người dùng tay đè lại ấn lên giường. Trần Thiên Thanh hoa mắt trong chốc lát rồi mới nhìn rõ người tới là ai. Cậu cất giọng nói khàn khàn.

“Nhạc... Phong...”

Nhạc Phong hai mắt tối đen cố định bạch tuộc nhỏ trên giường. Bạch tuộc nhỏ của hắn da vốn dĩ đã rất trắng nhưng khi hóa hình đôi môi vẫn có màu sắc đỏ khỏe mạnh, lúc này đôi môi nhỏ nhắn thường hay khiển trách hắn cũng nhạt màu đi, thiếu niên yếu ớt giống như có thể biến mất bất cứ lúc nào.

Trạng thái của Nhạc Phong làm Trần Thiên Thanh sợ, cậu lùi người lại. Nhạc Phong hình như cũng phát hiện ra thoáng hồi phục bình thường nói.

“Nghỉ ngơi đi, đừng đi đâu cả.”

Trần Thiên Thanh phát hiện trời tối vốn muốn đi tìm Nhạc Phong, lúc này hắn đã ở bên cạnh cậu tự nhiên cậu sẽ không đi đâu nữa. Trần Thiên Thanh đưa mắt nhìn Nhạc Phong, trong đó là phức tạp. Cậu chậm rãi dò hỏi hắn.

“Đã... xảy ra... chuyện gì...”

Nhạc Phong ngồi cạnh giường đưa tay tỉ mỉ dém chăn lại cho Trần Thiên Thanh, hắn chậm rãi kể lại chuyện đã xảy ra. Đồ Húy vốn muốn ỷ Trần Thiên Thanh đang nằm trong tay ông ta nên đã gửi thư hẹn An Hòa Hiên tới đổi người, An Hòa Hiên đồng ý. Đồ Húy làm người cẩn thận, cho người canh chừng An phủ, nếu An Hòa Hiên âm thầm trái lời ông ta dẫn theo người khác thì người giám sát sẽ nhanh chóng bắn pháo truyền tin để Đồ Húy rút lui.

Đồ Húy thật sự rất cẩn thận đáng tiếc ông ta không ngờ đến hai chuyện, một đó là con cừu bé nhỏ mà ông ta bắt giữ thật ra giấu ông ta nắm cán dao có thể đâm chết ông ta, hai đó chính là Nhạc Phong có thể tạo huyễn thuật lừa gạt hết người thâm dò của ông ta. Hai điểm này bức Đồ Húy ngã ngựa. Độc của Trần Thiên Thanh nháy mắt làm quân Đồ Húy tổn thất trầm trọng, sức chiến đấu phi thường Nhạc Phong cùng Ly Phong xuất hiện đẩy đám người ông ta đến đường cùng.

Nhạc Phong giết sạch những kẻ quyền hạn thấp, bắt sống Đồ Húy cũng thuộc hạ thân tính của ông ta giao cho An Hòa Hiên bởi đây là vấn đề của y. An Hòa Hiên vô cùng cảm kích Nhạc Phong. Người này không những không chấp nhất y khiến hai huynh đệ hắn nguy hiểm còn giải quyết vấn đề của y giúp y, An Hòa Hiên không thể không tò mò tại sao người này lại đối tốt với y như thế.

Nhạc Phong phế đám người còn sống chặt đứt mọi khả năng trốn thoát cùng tự sát của đám người Đồ Húy. Giờ nắm giữ đám người này, An Hòa Hiên hoàn toàn có thể giết ngược về bổn gia bức vị mẹ kế của y không còn chổ nào chối cãi được, phải bước xuống dài. Trần Thiên Thanh nằm nghe thầm gật gù, xử lí không khác với những gì cậu viết mấy.

Sau khi Nhạc Phong kể xong không gian trong phòng rơi vào trong trầm lặng trong chốc lát. Trần Thiên Thanh không chịu đựng được đành lên tiếng đánh gãy bầu không khí áp lực này.

“Vậy... An Hòa Hiên có vì chuyện này... mà yêu ngươi... không?”

Trần Thiên Thanh cảm thấy vấn đề này thật cấp thiết. Cậu vốn chuẩn bị kịch bản anh hùng cứu mĩ nhân cho Nhạc Phong khi An Hòa Hiên bị bắt cóc, không nghĩ tới bắt cóc vẫn còn nhưng lại rơi xuống đầu cậu làm mọi kế hoạch trước đó của cậu đều đem đi trộn cám hết. Trần Thiên Thanh thật sự tức giận. Cậu đã phải thức khuya rất nhiều ngày để hoàn thành nó đấy a!
 
Sửa lần cuối:

Sợ Cẩu Phập

Tác giả cống hiến năm 2020
Tham gia
12/4/19
Bài viết
291
Điểm cảm xúc
474
Điểm
63
Chương 13: Kết cục (2)

Nhạc Phong cảm thấy buồn cười với câu hỏi của Trần Thiên Thanh. Hắn thật không biết là động lực nào khiến bạch tuộc nhỏ này cố chấp giúp hắn và An Hòa Hiên ở bên nhau như thế. Hắn chợt nghĩ đến lí do Trần Thiên Thanh từng nói với hắn những ngày đầu họ gặp nhau.

Bạch tuộc nhỏ là vì hắn ư...

Nghĩ như vậy đáy mắt Nhạc Phong trở nên dịu dàng, trái tim mềm xuống.

Trần Thiên Thanh ánh mắt trong mong nhìn Nhạc Phong nhưng lại thấy tên này hồi lâu không nói lời nào, những lúc như vậy nghĩa là Nhạc Phong thất bại. Trần Thiên Thanh rơi vào trong đau khổ. Qủa nhiên vì đã đổi nhân vật chính trong vở kịch bắt cóc cho nên thuốc không đủ liều, không đủ để An Hòa Hiên yêu thích Nhạc Phong sao.

“Y cuối cùng vẫn không yêu ngươi sao?”

Nhạc Phong mím môi, hồi lâu vẫn đáp lại.

“Ừm.”

Một tiếng “ừm” không nhẹ không nặng vang lên nhưng cõi lòng Trần Thiên Thanh lại hoàn toàn nặng đi vì tiếng “ừm” này của Nhạc Phong. Ài, kết cục này không phải cảnh tượng cậu đã tưởng tượng ra lúc đầu. Trần Thiên Thanh nhắm mắt lại, lẩm bẩm.

“Ngày mai... sẽ chết... không kịp rồi...”

Nhạc Phong tai thính nghe rõ những gì cậu nói, lo lắng của Trần Thiên Thanh thật ra không quan trọng trong lòng hắn. Hắn đưa tay chỉnh lại đoạn tóc ngốc của Trần Thiên Thanh nhẹ nói với cậu.

“Nếu đã biết rõ không còn thời gian vậy thì việc chúng hiện tại cần làm không phải là ngồi rầu rĩ.”

Trần Thiên Thanh nghi hoặc, mở to đôi mắt tròn xoe nghi hoặc với hắn. Nhạc Phong cảm thấy bạch tuộc nhỏ của hắn thật ra không hề xấu xí chút nào mà là một đứa trẻ đáng yêu. Hắn vỗ vỗ đầu cậu.

“Suy nghĩ xem thời gian ngắn ngủi còn lại chúng ta nên làm gì vui vẻ nào.”

Trái tim Trần Thiên Thanh khẽ lay động. Hành động nuông chiều, dỗ dành này của Nhạc Phong khiến cậu có cảm giác quen thuộc. Cậu cảm thấy hắn nói rất phải. Trần Thiên Thanh không phải kiểu người sẽ vì một chuyện gì đó mà bi lụy quá lâu, cậu nhanh chóng vứt phiền muộn sau lưng sức sống bừng bừng trỗi dậy thảo luận trên trời dưới đất cùng Nhạc Phong.

Một giờ sau, sức khỏe Trần Thiên Thanh hồi phục tương đối. Cả hai đã quyết định xong rồi, Trần Thiên Thanh cậu muốn dẫn Nhạc Phong đi chơi xuyên đêm, để đêm nay là đêm ấn tượng nhất trong cuộc đời đã đi đến phút cuối này. Bọn họ nói là làm, chỉ để lại một phong thư từ biệt An Hòa Hiên cùng Ly Phong, hai người rời khỏi An phủ ngay trong đêm.

Đầu tiên bọn họ đi đến chợ đêm náo nhiệt trong Tân thành. Đây là nơi có nhiều sự kiện biểu diễn cùng các món ăn vặt phong phú. Trần Thiên Thanh được ăn no căng bụng, được nhìn no căng mắt vô cùng hài lòng nằm dài trên lưng Nhạc Phong. Nhạc Phong rất tự nguyện cõng cậu đi từ đầu đến cuối, theo mọi chỉ thị chỉ đường của bạch tuộc nhỏ hào hứng trên lưng hoàn toàn khác với ngày đầu tiên hắn cõng thiếu niên bất tỉnh sau khi sử dụng thuốc cấm.

Trần Thiên Thanh nằm trên lưng Nhạc Phong cũng nhớ lại ngày hôm đó, sau khi tỉnh dậy cậu đã mơ mơ hồ hồ nghe thấy âm thanh ngâm nga đầy mê hoặc. Trần Thiên Thanh lúc đó nửa tỉnh nửa mê nghe hát, giọng hát cũng biến mất ngay sau khi cậu tỉnh dậy nhưng lúc này tâm trí cậu lới nhớ rõ làn điệu kia, nhớ rõ, rất rõ làm cậu có xúc động muốn đòi chính chủ hát một lần nữa. Trần Thiên Thanh trong lòng ưỡn ngực tự tin nghĩ dù sao cũng sắp chết cả rồi, cậu yêu cầu như vậy đâu có quá đáng, hắn nên đáp ứng cậu. Củng cố xong nội tâm, Trần Thiên Thanh quyết đoán lên tiếng.

“Ca ca, ca hát cho ta nghe có được không?”

Nhạc Phong cõng cậu bước chân vững chắc chưa từng dừng lại, giây phút Trần Thiên Thanh nghĩ hắn đang giận vì yêu cầu vô lí của cậu thì bỗng dưng Nhạc Phong đáp lại cậu. Hắn đáp lại cậu bằng bài hát của hắn.

‘Điều đầu tiên đã làm là cất tiếng khóc,

Bài đầu tiên ta đã học là cách nở nụ cười.

A, nụ cười, bài học vỡ lòng đi theo ta suốt đời.

Nước mắt nhân ngư hóa ra châu ngọc,

Tiếng hát nhân ngư mê hoặc biển khơi...’


Trần Thiên Thanh nhẹ nhắm mắt lại, phiêu theo lời hát. Cậu tựa như tự mình chứng kiến hành trình trưởng thành của một đứa bé nhân ngư từ khi nó được sinh ra đến khi lớn lên. Cậu thầm nghĩ giọng hát nhân ngư có sức mạnh mị hoặc chúng sinh quả là lời nhận định đúng đắn. Tấm lưng dài rộng to lớn khiến thiếu niên cảm nhận được an toàn. Không biết từ khi nào bọn họ đã rời khỏi khu vực Tân thành, đi vào khu rừng mà họ đã đi qua, đi qua con đường mà họ đã đi để đến Tân thành.Tiếng hát của Nhạc Phong vang vọng, Trần Thiên Thanh những tưởng mình được tiếng hát ôn nhu bao bọc lấy.

‘... Thuở đầu ta và người đi đến

Đến cuối lại cùng nhau bước đi.

Trần thế vui vì có người tồn tại,

Cái chết hóa dịu dàng vì có người cạnh bên.

A, người ở cạnh ta đến cuối cùng,

Không phải cha mẹ, không phải anh em.

Cảm tạ thế giới đã mang đến điều diệu kỳ,

Để người xa lạ trở thành người thân ta suốt đời...’


Trần Thiên Thanh mở mắt ra, bọn họ đã đi đến bờ biển. Nhạc Phong đã dừng chân lại, bài hát cũng kết thúc. Chỗ này không phải nơi họ từng tới. Trần Thiên Thanh giống như lúc trước tò mò hỏi hắn.

“Nhạc Phong, chúng ta đang đi đâu vậy?”

Cậu không nhìn thấy mặt hắn nên không nhìn thấy biểu cảm dịu dàng lúc này của hắn. Chỉ có tiếng cười trầm thấp của hắn truyền vào tai cậu. Trần Thiên Thanh cảm nhận hai tai mình run run rồi nóng bừng.

“Đến một nơi bí mật.”

Trần Thiên Thanh tò mò càng nhiều. Nơi bí mật ư? Nơi bí mật của Nhạc Phong là nơi nào nhỉ?

Bóng tối bắt đầu nhạt dần. Trần Thiên Thanh biết ngày mới lại sắp lên. Nhạc Phong sẽ chết vào tia nắng đầu tiên, tan biến thành bọt biển, không để lại chút gì cho thế giới này cả. Tấm lưng của Nhạc Phong giúp cậu cảm thấy an toàn, Trần Thiên Thanh nhận ra đối với cái chết sắp tới của Nhạc Phong cùng sự trừng phạt của hệ thống hình như cậu không còn quá để ý tới nữa, chỉ có hơi ấm này không thể xóa tan trong đầu cậu.

Trần Thiên Thanh rướn người lên nhìn, cậu nhìn thấy Nhạc Phong bước lên một cây cầu gõ. Cậu cảm thấy cảnh tượng trước mắt chẳng khác nào thiên đường. Một cây cầu gỗ nằm giữa biển nối liền với hòn đảo cách đó không xa. Khi họ đi đến giữa cầu, Nhạc Phong buông cậu xuống. Trần Thiên Thanh ngồi ở giữa cầu mở to mắt nhìn mặt biển trải dài không thấy điểm cuối, hai chân cậu buông thả, bàn chân không mang hài chạm vào làn nước lạnh nhưng lại thân thiết vô cùng.

“Nơi này thật đẹp.”

Nhạc Phong ngồi xuống cạnh cậu, nhìn cậu cười khẽ.

“Rất phù hợp để chết có đúng không?”

Trần Thiên Thanh: “...” Anh trai à, em luôn muốn quên chuyện này mà sao anh cứ nhắc tới chuyện đó vậy hả!

Cậu thở dài trong lòng, chỉ còn mấy phút nữa là mặt trời sẽ lên, bọn họ sẽ bị tia sáng đầu tiên làm cho tan biến. Trong lòng cậu là một đống bùi nhùi. Cậu suy nghĩ thật lâu cuối cùng cũng không nhịn được hỏi.

“Nhạc Phong, ngươi có hạnh phúc không?”

Nếu không có tình yêu của An Hòa Hiên, hắn vẫn hạnh phúc chứ?

Hắn có thể có hạnh phúc mà không cần tình yêu không?

Cậu cúi đầu nhìn mặt biển dập dềnh dưới chân, không nhìn hắn. Nhạc Phong khi nghe câu hỏi của Trần Thiên Thanh thì nháy mắt trong lòng như được thêm vào điều gì đó. Hắn nhìn lại cuộc đời của hắn, tựa như bài thánh ca của nhân ngư tộc, người cuối cùng ở bên cạnh hắn là một người xa lạ hắn quen chỉ mới một tháng. Hắn từng tưởng tượng đến cuộc đời khi không có sự xuất hiện của bạch tuộc nhỏ. Những ngày cuối cùng trong đời hắn ắt hẳn vừa tẻ nhạt vừa nặng nề.

Nhạc Phong tự hỏi lòng hắn tiếc nuối không? Hắn tiếc nuối quá nhiều chuyện.

Hắn hận không? Hắn đã hận quá nhiều người, nhiều người trong đó hắn biết rõ không nên hận họ.

Còn hạnh phúc, hắn không rõ cuộc đời đầy vết thương này của hắn có đáng giá hạnh phúc hay không?

“Có lẽ có đi.”

Nhạc Phong không chắc chắn lắm. Nhưng nếu như cuộc đời hắn chỉ dừng lại, tóm gọn trong một tháng cuối cùng này vậy thì đáp án là có đi.

Trần Thiên Thanh nghe thấy một đáp án không chắc chắn như vậy từ Nhạc Phong trong lòng thầm chua xót, vị công chính này đến phút cuối cùng cư nhiên còn an ủi cậu, làm người đâu mà tốt quá chừng làm cảm giác tội lỗi biến mất đã lâu của cậu lại trỗi dậy, ghét quá trời!

Nhạc Phong xoa đầu cậu, mái tóc bạc óng ánh giống như ánh sáng là thứ hắn yêu thích không muốn buông tay.

Mặt trời đã ló dạng.

Nhạc Phong đột nhiên nở nụ cười tươi, hai tay cố định đầu Trần Thiên Thanh xoay mặt cậu lại đối diện hắn. Trần Thiên Thanh bị cấm thuật phản phệ trước mắt trắng xóa không nhìn thấy rõ hắn dù bọn họ đang ở rất gần. Cậu chỉ biết hắn hình như đang rất vui vẻ, cậu rối rắm có người đi chết còn vui vẻ như vậy à. Nhạc Phong hình như nói gì đó nhưng bên tay ù ù làm cậu không nghe được. Bàn tay to lớn của Nhạc Phong che đi mắt của Trần Thiên Thanh. Trái tim cậu nhảy lên bình bịch, hắn đang làm gì thế!

Nhạc Phong cảm nhận lông mi dài của bạch tuộc nhỏ phớt qua lòng bàn tay của hắn làm lòng bàn tay hắn ngứa ngáy cũng làm trái tim hắn ngứa theo. Hắn nhẹ cúi đầu dừng lại trước đôi môi nhỏ nhắn kia, tựa như gió nóng khẽ phớt qua rồi tan biến mất. Thân hình hắn tan biến thành bọt biển trong ánh bình minh. Bạch tuộc nhỏ chậm hơn hắn một chút nhưng hắn vẫn rất thõa mãn.

Trần Thiên Thanh trước khi chết thì linh hồn đã được hệ thống rút hồn đưa về không gian hệ thống. Cậu hồi tưởng lại cảm giác nóng ở môi, trong lòng không yên tĩnh.

Ở trên cây cầu gỗ, hai thân ảnh biến mất, biển vẫn gợn sống như bọn họ chưa từng tồn tại.
 
Top