[Đam mỹ] Chín tháng hoàn lương của tác giả bi kịch - Sợ Cẩu Phập
Tham gia
12/4/19
Bài viết
182
Điểm cảm xúc
339
Điểm
63
Chín tháng hoàn lương của tác giả bi kịch

Chin thang hoan luong cua TGBK.jpg


Tác giả: Sợ Cẩu Phập

Thể loại: đam mỹ, huyền huyễn, 1vs1, HE

Rating: [M]


Độ tuổi giới hạn: 16

Tình trạng: đang sáng tác

Số chương: ?

Cảnh báo: không

Giới thiệu:

Cặp đôi chính: Trần Thiên Thanh x Nhạc Phong.

Truyện: oan gia ngõ hẹp, chủ thụ, ban đầu thụ thẳng sau đó tự bẻ mình cong, công sủng thụ.

Ai, chuyện cũng không có gì lớn chẳng qua là có một tiểu tác giả đam mỹ thích viết đam mỹ nhưng tất cả đều là bad ending!

Hệ thống Hạnh Phúc vô tình đi ngang qua thế giới này và dò ra cái điểm tích tụ năng lượng khủng khiếp là cậu nên rộng lượng phát cho cậu một tấm vé về tuổi thơ à không là vé “hoàn lương”!

Chín tháng sau, không hoàn lương không lấy tiền!
Link thảo luận - góp ý:Chào mừng đến với thế giới thú nhân
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
12/4/19
Bài viết
182
Điểm cảm xúc
339
Điểm
63
TG1: Chàng tiên cá A Phong
~*~
Chương 1: Mở đầu

Tại nơi đáy biển tối tăm, giữa những ngọn núi cao không thấy đỉnh, dường như nối liền đất liền và đáy đại dương, chợt khi có khi không lập lòe ánh bạc.

Òng ọc! Òng ọc! Bọt biển nổi lên trên.

Một sinh vật nửa người nửa cá hướng về nơi được xem là cấm địa của tất cả sinh vật sống bơi tới. Hình dáng hắn thấp thoáng hiện lên dưới ánh sáng những đóm trắng. Mặt hắn đeo mặt nạ quái thú, tay cầm đinh ba bằng bạc, thân dưới là đuôi cá màu đen. Nơi hắn đi qua đều có ánh sáng lượn lờ trong màu nước tối rồi tan biến mất. Nhân ngư này là thất hoàng tử của vương quốc người cá, tên là Nhạc Phong.

Nhạc Phong bơi xuyên qua đường hầm nằm giữa ba vách núi chắn ba phía. Mái tóc đen dài tán loạn trong nước. Khi vượt qua cửa cuối đường, hắn bắt gặp ánh sáng cuối đường.

Nơi này khác hoàn toàn nước biển tối tăm lúc nãy. Nơi này thật sáng nhưng cũng không có sinh vật sống. Phải nhìn ra thật xa mới có thể thấy màu xanh nhạt của nước biển, phía dưới chỉ có những viên đá trắng phủ kín. Màu sắc đơn điệu.

Hắn bơi rất lâu, rất lâu mới đến bên ngoài một cái vòm phát sáng. Cái vòm trong suốt chảy đầy năng lượng, người bên ngoài có thể nhìn thấy rõ ràng bên trong là một thế giới khác nữa.

Một ngôi nhà nhỏ hình nấm ngụ trên đồi, trong sân trồng đầy những thảo dược hắn không biết hết tên. Nhạc Phong thầm nhủ, hắn đến rồi. Khác với sự đơn diệu nơi đây, nó vừa tràn ngập màu sắc khác nhau vừa nổi bật.“Cốc! Cốc! Cốc!”

Tiếng gõ cửa không nhanh không chậm vang lên. Rất nhanh sau đó có tiếng người đáp lại: “Là ai?”

Âm thanh có vẻ non nớt làm hắn hơi ngạc nhiên. Nơi này là cấm địa của tất cả sinh vật, những kẻ có thể sống ở đây đều là đại yêu trong truyền thuyết. Âm thanh trẻ tuổi ở nơi này đúng là kì lạ. Điều này nằm ngoài dự đoán của hắn.

Cửa “két” một tiếng mở ra, một cái đầu trắng chui ra trước, tình thế trông rất quỷ dị. Thủy yêu kia ngẩng đầu nhìn hắn, đôi mắt to tròn mở lớn rồi nhanh chóng híp lại lạnh nhạt. Thông qua khe cửa, Nhạc Phong có thể nhìn thấy được mấy cái xúc tua hồng hồng đang uốn éo tới lui trên đất.

Hắn chợt hiểu ra, gương mặt ẩn sau mặt nạ quái thú không nhìn ra cảm xúc. Mím môi, đấu mắt cùng thanh niên nọ một lúc, hắn bảo: “Ta đến lấy hàng đã đặt trước.”Bên kia cửa sổ nhỏ, bóng dáng người cá biến mất dần vào màn đen. Thanh niên còn mang vẻ non nớt buông tay, thả rèm cửa xuống. Y nửa thân trên là người, nửa thân dưới là bạch tuộc, mặt trắng búng ra sữa chợt nở một nụ cười tinh nghịch.


Trần Thiên Thanh nhanh chóng xoay người như cuồng phong cuốn gói đồ đạc rồi xông ra ngoài, lạch bạch đuổi theo phía sau Nhạc Phong. Cũng may cậu có để lại kí hiệu trên chiếc hộp gỗ, bằng không nghĩ cũng đừng hòng tìm thấy hắn!

Trần Thiên Thanh cười tà trong lòng.

Ha hả? Mấy thím đang tự hỏi chuyện gì đang xảy ra ư?

Mấy thím thắc mắc quá hả?

Có muốn tui giải đáp cho không?

Ui! Muốn quá hả?

Thôi, mấy người đã quỳ gối cầu xin như vậy thì bổn đại gia đây cũng hào phóng giải đáp cho mấy cưng!

Cái não năng động của Trần Thiên Thanh hoạt động hết công suất, tự biên tự diễn. Cậu đính chính đây là một câu chuyện bi kịch, bi kịch của bi kịch! Cuộc đời của cậu bắt đầu từ hai mươi bốn giờ trước đã bị đảo lộn hoàn toàn!

Ai có thể nói cho tui biết tại sao một người nhân phẩm tốt đẹp như tui, đẹp trai, hào phóng, hào quang vạn trượng như tui lại có thể tràn đầy ác nghiệp được chứ! Là vu khống! Là hãm hại! Trần Thiên Thanh vô cùng bất mãn!

Vỗ đất “bịch bịch”, mời gọi mấy thím lại đây nói chuyện với tui!

Lại đây! Lại đây! Mấy người lại đây! Tui kể cho mấy người nghe bi kịch của tui!

Vào một ngày đẹp trời, ít gió và mây, đang lúc tui ngồi trong phòng đọc bình luận của độc giả ấy mờ, một con hàng hệ thống đột nhiên xuất hiện rồi buộc tội tui, nó bảo tui nếu không đi tiêu diệt ác nghiệp của bản thân thì thế giới sẽ bị hủy diệt. Cái bản mặt tui lúc đó chỉ có thể để icon: “Ha hả!”

Vậy mà cái con hàng hệ thống này còn khẳng định ác nghiệp của tui là đến từ kho tàng bảo bối của tui! Đồng bào fan đam mỹ coi thử coi có tức điên không chứ! Thật đúng là không thể nhẫn nhịn mà! Truyện đam mỹ của tui làm sao có thể là nguyên nhân khiến thế giới hủy diệt được chứ! Trần Thiên Thanh tui chỉ muốn bùng nổ chết nó!

Không phải tui chỉ mượn tên hàng xóm ngược đãi tí thôi sao, không phải tui chỉ thích viết truyện đam mỹ BE thôi sao! Người như tui trên thế giới này đâu có thiếu! Tại sao chỉ có mình tui bị nạn! A a a a!

Cái kết là tui xuyên không đây!

Cái thằng hồi nãy là con ghẻ, à không con ruột của tui công chính ai! Giờ tui phải xách xác chạy theo đuôi hắn a!

Trần Thiên Thanh oán hận đầy trời, nhưng tui vẫn không thể tránh khỏi cái kiếp bị bắt xuyên không! Ha hả! Cái thế đạo hiện nay còn có thiên lí không!

Cái con hàng hệ thống kia nó bắt tui phải sửa siêu phẩm của mình!

Nó bắt tui phải làm tên công chính tui ngược đãi được happy ending!

Nó bắt tui trong vòng chín tháng phải làm xong những gì nó bảo!

Nó bắt tui không được làm người!

Nó bắt tui bla bla bla!

Cái não năng động của Trần Thiên Thanh càng họat động lưu loát càng khiến cậu càng cảm thấy tội nghiệp cái kiếp rẹp của bản thân. Hai hàng lệ chảy ròng ròng! Trái tim cậu tan nát được chứ!

Chín tháng! Chín tháng để bản thân cứu vớt trái đất tươi đẹp! Trần Thiên Thanh cảm thấy bản thân quá vĩ đại!

Thanh niên bạch tuộc còn nét non nớt thoát ra khỏi thế giới tối tăm. Trần Thiên Thanh vốn chỉ mới tới thế giới này không bao lâu nên rất hiếu kì, chẳng qua nhìn quanh một vòng cậu lại không dám dừng lại thêm. Thứ nhất là vì cậu còn phải đuổi theo Nhạc Phong, thứ hai là vì cậu biết nếu để có con cá dễ thương nào ở đây nhìn thấy cậu thì cậu xong đời rồi!

Tất cả là tại cái tay thúi này! Tại sao cậu lại viết tất cả mọi người đều ghét bạch tuộc phù thủy chứ! Giờ thì hay rồi, tất cả mọi người đều ghét cậu! Tất cả đều hận không thể đánh chết cậu!

Nếu chuyến này tui thành công toàn mạng trở về, mọi người nhất định phải bỏ phiếu tác giả xuất sắc nhất năm cho tui ô ô!

Thanh niên tác giả đam mỹ nhăn mặt bơi về phía mặt biển.

“Hô!”

Cảm giác giống như đã hàng ngàn năm chưa có không khí tràn ngập lòng phổi như vậy, Trần Thiên Thanh tham lam hô hấp, ánh mắt đầy sao nhìn bầu trời trong truyện của mình. Oa! Đây là kiệt tác của tui á! Là của tui hết á ha ha ha!

Bầu trời dị giới chất đầy ánh sáng các vì sao, mặt trăng cũng to hơn thế giới thật gấp nhiều lần, hơn nữa không chỉ có một cái. Dưới ánh sáng mặt trăng đỏ và mặt trăng tím, một đầu tóc trắng bồng bềnh trên mặt nước biển… rất quỷ dị.

Trần Thiên Thanh men theo linh lực của bản thân tìm đến bờ biển vắng. Trên bãi cát, khách hàng của cậu đang cuộn tròn vì thống khổ. Trần Thiên Thanh đột nhiên thấy có chút chột dạ.

Lúc này hắn vẫn đang mang mặt nạ quái thú. Cậu lặng lẽ bò lên bờ rồi ngồi xuống bên cạnh hắn. Tám cái xúc tua chiếm diện tích rất lớn, bờ cát bị nước trên người cậu làm ướt sũng một mảng lớn. Vì là ban đêm nên không gian có chút lạnh, tiếng gió cùng tiếng sóng biển ào ào làm lòng người tĩnh lặng, Trần Thiên Thanh cũng mang tâm trạng như vậy.

Trần Thiên Thanh nhỏ mọn, nhìn nhìn người trước mặt rồi lại tò mò tháo mặt nạ của Nhạc Phong ra. Khi nhìn thấy gương mặt ẩn phía sau, đáy mắt cậu hiện lên kinh dị rồi nhanh chóng biến mất như chưa hề tồn tại!

Ra là vậy!

Giờ thì tui đã biết chân tướng rồi! Sự thật chỉ có một mà thôi!

Trần Thiên Thanh cái đầu tăng động nhanh chóng hoạt động với tốc độ ánh sáng. Tổng hợp những manh mối từ trước đến nay, câu chuyện chỉ có một! Trần Thiên Thanh cảm giác bản thân đã chạm tới chân tướng!

Thực ra cậu sớm có thù với anh xóm cho nên một ngày nọ nảy lên sáng ý, quyết tâm đem hắn vào truyện của mình ngược đãi, ai da, ai bảo tui không có khả năng trả thù hắn trong hiện thực làm chi. Mà giả thiết đặt ra là không may cái anh hàng xóm này lại có cái tên trùng tên với đại năng giả huynh nào đó mà tới cái con hàng hệ thống gà xanh cũng không chống đỡ được! Cái đại năng giả huynh này lại vì cậu viết truyện BE mà chín kiếp không được hạnh phúc, không thể đắc đạo thành tiên cho nên mới tìm tới cậu báo thù!

Suy ra, nếu cậu không làm các kiếp của hắn hạnh phúc vậy thì số phận của cậu xác xxx nó định! Không những thế, thế giới vì cậu liên lụy mà bị đại năng giả huynh trả thù chung dẫn đến hủy diệt! Giả thuyết logic như vậy không có khả năng sai! Cậu đúng là quá thông minh mà!

Trần Thiên Thanh càng ngẫm càng thấy cậu cần phải thay đổi thái độ làm việc. Cậu không thể để thế giới vì cậu mà hủy diệt được!

“Ưm.” Nhạc Phong đau đớn rên rỉ vụn vặt, mày nhíu chặt lại thể hiện hắn đang phải chịu thống khổ không thể tưởng tượng được.

Trần Thiên Thanh bị tiếng rên này của hắn kéo hồi thần, cậu nhanh chóng chân chó săn sóc lau lau mồ hôi cho hắn, đút nước cho hắn,… Hiện tại công chính đang phê à không đang chìm đắm trong sức mạnh của thuốc bổ cậu đưa mà cậu lại không có thuốc giải cho nên không thể giúp được gì. Nghĩ tới tương lai bản thân cũng sẽ trải qua cảnh tượng này, Trần Thiên Thanh rùng mình.

Tất cả là tại đôi tay thúi này!

Đúng là không làm sẽ không chết mà!

Trần Thiên Thanh giận bản thân như vậy còn không quên tới tình tiết truyện.

“Ông trời bảo, những kẻ muốn nghịch thiên thì phải vượt qua thử thách mà ông đặt ra. Nhưng thử thách của lão già này dài tới đâu, chừng nào kết thúc thì không ai biết được. Cho nên, ngươi nhất định phải gắng gượng lên a!”

Trần Thiên Thanh quăng ra lời thoại mà bản thân đáng lí ra phải ngồi ở nhà mà nói. Cậu có chút xấu hổ, thật ra thì trong thâm tâm cậu vẫn muốn kết cục BE! BE tốt đẹp biết bao! Giàu ý nghĩa và nước mắt biết bao! BE khiến người ta ấn tượng biết bao! Tại sao lại muốn HE chứ!

Cả người Nhạc Phong nóng như lửa, hắn giống như mặt trời nhỏ không ngừng tỏa nhiệt ra xung quanh mà Trần Thiên Thanh thì không thích nhiệt độ cho lắm. Có lẽ vì cậu hiện tại là bạch tuộc.

Trần Thiên Thanh không thể can thiệp vào quá trình biến hóa của Nhạc Phong vì có thể sai lầm của cậu sẽ khiến hắn chết! Đây còn là tình tiết mặc định, không thể thay đổi nữa ai.

Trần Thiên Thanh trong đầu tăng động nhảy nhót nhưng bên ngoài lại vô cùng yên tĩnh canh giữ Nhạc Phong, nhìn sắc mặt hắn tái nhợt, chợt cậu lại thấy chột dạ! Rõ ràng khi hắn là những con chữ, cậu hờ hững, nhưng nhìn người sống giằng vặt đau đớn trước mặt cậu lại không nhẫn tâm.

Cậu rốt cuộc chỉ là người bình thường… huống hồ bản mặt tên này còn quen như vậy…

À, hình như tui chưa nói thì phải. Câu chuyện mà tui đang ở là siêu phẩm đầu tay của tui, tên là “Chàng tiên cá A Phong” á. Khửa khửa, nghe tên là biết mùi rồi đúng không! Biết kích thích rồi đúng không! Nhưng mà ở đây tiên cá của tui là công nhá, ứ phải thụ nhá! Ngược luyến tàn tâm á! Còn tui á, tui là bạch tuộc phù thủy trong bản gốc ý và tui thầm thích công chính á!

Trần Thiên Thanh: “…” Tèo! Cậu vừa nghĩ cái gì vậy!

Không thể nào! Cái này không có trong kịch bản nha! Trần Thiên Thanh phiên bản nhỏ trong não không ngừng lật sách! Tui không có viết chuyện này á!

Trần Thiên Thanh chợt hóa đá trong gió!

“Khốn kiếp! Cái tên bạch tuộc này thầm thích Nhạc Phong! Phi phi, tiêu đại gia rồi! Tiêu đại gia rồi!”

Đậu! Cái thế giới này tại sao lại cho thiết lập như thế chứ! Hệ thống đâu! Hệ thống đâu! Tao muốn xếp hạng nửa sao cho mày!

Trần Thiên Thanh điên cuồng gào thét trong đầu. Tại sao nhân vật này lại thích công chính a!Khoảng đen.Thình thịch!

Thình thịch!

Đau…

Trong đầu chỉ còn lại duy nhất một ý nghĩ, đó là đau! Thật đau!

Ngay lúc hắn nghĩ cơn đau đã chấm dứt thì một cơn đau mới càng nặng nề hơn xuất hiện. Đau! Thật đau! Nhưng đầu óc hắn rất tỉnh táo, hắn nhận thức rõ cơn đau này. Nhạc Phong thà hắn đánh mất ý thức, có lẽ sẽ tốt hơn.

Mắt hắn mơ hồ. Dường như có một bóng đen trước mắt nhưng hắn không thể nhìn rõ là ai. Là ai? Còn ai có thể ở cạnh hắn?

Tất cả dường như đều không theo suy nghĩ của hắn…

Đau! Đau quá!

Sàn sạt!

Bàn tay đặt trên cát siết chặt lấy, nắm theo cát nhỏ, không tiếng động phát tiết thống khổ của chủ nhân nó.Phành phạch!

Gió càng lúc càng lớn, mặt biển không ngừng dao động. Trần Thiên Thanh ngồi suy nghĩ về Nhạc Phong về cốt truyện một lúc rồi cuối cùng lại quay trở về sự thật bi kịch của bản thân. Cậu canh chừng bên người Nhạc Phong ngóng trong thời gian trôi nhanh.

Trần Thiên Thanh ngả người nằm trên cát. Phương xa có điểm đen từ trên trời lớn dần. Tác giả đam mỹ đang nhàm chán nheo mắt nhìn.

Cái quỷ gì vậy nhỉ?

Cuồng phong đột ngột ập tới làm cát bay tứ tung. Trần Thiên Thanh gian nan mở mắt nhìn, một con chim lớn như một tòa nhà từ trên trời xuất hiện làm cậu trợn mắt bất động vì sợ.

Đậu nó! Thế giới này cũng quá nguy hiểm đi! Trần Thiên Thanh gào thét trong lòng!

Con chim kia rõ ràng là đang nhìn chằm chằm vào cậu cùng Nhạc Phong. Trần Thiên Thanh không hề nghi ngờ gì việc chớp mắt sau nó sẽ xà xuống ăn thịt bọn họ. Theo ký ức nguyên chủ đây là Á điểu chuyên ăn thịt thủy yêu bọn họ a.

“Ác! Ác!”

Con chim không lồ mở mỏ kêu vài tiếng ngang ngược. Trần Thiên Thanh cảm thán đúng bản chất nó ghê! Ác! Quá ác! Quá ác a!

Thiếu niên bạch tuộc phù thủy với cái đầu trắng bệnh bạch tạng gian nan trấn định, đầu đổ đầy mồ hôi lạnh, cậu sực tỉnh lục lục cái túi đeo bên người. Móng vuốt con chim vung tới như muốn quắp lấy hai con sâu dưới chân bay về tổ làm mồi cho nó. Trần Thiên Thanh cảm nhận nguy hiểm trong nháy mắt chỉ có thể kéo Nhạc Phong cùng mình xuống nước trốn. Á điểu không nghĩ tới con mồi của nó lại trốn thoát tức giận “ác ác” và tiếng, vỗ cánh phành phạch rồi mổ xuống vùng nước Nhạc Phong cùng Trần Thiên Thanh đang trốn.

Trần Thiên Thanh không nghĩ tới bản thân lâm trận còn có thể mắc nạn này, cái này gọi là đã nghèo còn mắc cái eo đúng không!

“Khụ khụ!”

Âm thanh khẽ truyền đến từ bên vai, Trần Thiên Thanh vừa quay đầu nhìn đã thấy Nhạc Phong gương mặt đỏ bừng vì nghẹn. Cậu quên mất người cá uống thuốc biến hình rồi thì sẽ không còn khả năng thở dưới nước được nữa, nhưng mà trên bờ vẫn còn cái con Á điểu kia. Bảo cậu phải làm thế nào đây?

Hệ thống gà xanh khốn kiếp! Đã bắt nạt cậu, lúc này còn không có mặt mà cứu vớt sinh linh thuần khiết là cậu nữa chứ!

Trần Thiên Thanh bi thương không chỗ phát. Cậu đúng là xui xẻo! Nghĩ xấu gì đều tới a!

Cậu ngẩng đầu xuyên qua làn nước vẫn có thể nhìn thấy bóng dáng khổng lồ khiến người sợ hãi kia. Trần Thiên Thanh lại lục đồ trong người theo trí nhớ nguyên chủ lấy ra một quả cầu. Cậu mang theo quyết tâm ngoi lên nhanh tay ném thứ mình đang nắm về phía con Á điểu kia.

Thuốc cay đặc chế phát nổ khi tiếp xúc với Ác điểu. Trần Thiên Thanh còn nhắm về mắt nó cho nên hiện tại nó đang la hét đau đớn. Á điểu ăn quả đắng vỗ cánh phành phạch bay đi. Trần Thiên Thanh cảnh giác nhìn chằm chằm cho đến khi nó biến mất mới mệt mỏi chìm xuống biển.

Cậu vớt con ghẻ lên bờ. Trần Thiên Thanh không biết bản thân còn có thể lí trí như vậy, đứng trước hiểm nguy mà vẫn còn suy nghĩ được. Cậu thật bội phục bản thân mình mà!

Nhạc Phong mắt hơi hé mở, không tiếng động theo dõi từng động tác của kẻ này.

Tối hôm đó, Trần Thiên Thanh thức trắng nguyên đêm ngắm trăng, ngắm sao, ngắm con ghẻ, à hiện tại là con ruột. Đến khi mặt trời mọc, quá trình biến đổi cũng gần hoàn tất. Trần Thiên Thanh vì buồn ngủ mà gật gù chợt liếc mắt đâu đó thấy được gì đỏ mặt, thiếu niên mang vẻ non nớt ngại ngùng, trên làn da trắng nõn ửng hồng rồi bơi đi đâu đó, khi trở lại thì trên tay cậu cầm theo bộ đồ.

Trần Thiên Thanh đã gian nan lẻn vào nhà dân trộm đồ. Cậu chột dạ một chút vì đây là lần đầu tiên làm chuyện xấu nhưng nghĩ đến kết cục thì cán cân công lí trong lòng cậu nghiêng hẳn về một bên.

Trên bãi cát, bạch tuộc nhỏ nhìn nhìn đồ trên tay rồi lại nhìn nhìn người nằm bên cạnh. Trần Thiên Thanh nghĩ nghĩ rồi hạ quyết tâm hy sinh bản thân giúp Nhạc Phong đã ngất đi mặc đồ vào, đây là tình huống bất đắc dĩ không tránh được a! Đuôi cá của hắn đã tách ra hoàn và trở thành một đôi chân khỏe mạnh của loài người. Trần Thiên Thanh vừa làm vừa làu bàu.

“Mình đúng là ngu mà! Việc gì phải sợ hắn cảm lạnh mà lấy đồ cho hắn mặc. Phải để công chính show hàng cho quần chúng xem chứ! Đây là tình tiết đắt giá câu like của mình a!”

Nhìn xem thân hình này, vừa nhìn là biết đầy sức mạnh này! Quần chúng nhìn thấy nhất định sẽ rất thích a! Giống như cậu vậy! Khụ khụ!

Ai, quả nhiên là người cá, trơn thật nha! Trần Thiên Thanh đỏ mặt, cậu đính chính là cậu nhắm tịt mắt không có nhìn thấy gì hết á! Cậu là quân tử a! Không có háo sắc!

Ngặt nỗi, không thấy đường làm xúc cảm của cậu tăng lên, xấu hổ quá đi. Trần Thiên Thanh từ nhỏ đến lớn còn chưa có tiếp xúc với ai thân thiết như vậy. Cậu không ngừng niệm chú xua tan đi thẹn thùng của bản thân.

Đã giúp người thì phải giúp cho trót! Huống hồ đều là giống đực với nhau, ngại cái quần gì!

Đã nói như vậy như cậu vẫn gian nan làm việc không dừng lại. Trần Thiên Thanh ngửa đầu nhìn lên trời, còn tay thì làm việc. Cậu đảm bảo mình không nhìn cũng không chảy máu mũi! Chắc chắn!

Các fan đam mỹ à, mọi người hiểu nỗi lòng của tui mà phải không!

Xoàn xoạt!

Nhạc Phong thầm nhíu mày chịu đựng kẻ này làm nhục hắn, nếu cơ thể hắn không trong tình trạng yếu ớt này thì hắn nhất định sẽ không cho phép kẻ này mạo phạm hắn!

Sau khi giúp Nhạc Phong ăn mặc chỉnh tề, Trần Thiên Thanh nhìn một lần nữa thành tựu của bản thân rồi mới yên tâm đi tìm thức ăn cho bọn họ.

Nhạc Phong ý thức chỉ mơ hồ chứ không hoàn toàn biến mất nhưng Trần Thiên Thanh không nhận ra. Hắn cảm nhận được toàn bộ những gì bạch tuộc phù thuỷ kì lạ này làm cho hắn.

Nụ cười hài lòng của thiếu niên ánh lên trong mắt hắn. Nhạc Phong tức giận thoáng tiêu tan hơn nửa, mơ mơ hồ hồ nhìn cậu cho đến khi cố gắng không được nữa mới mệt mỏi nhắm chặt mắt lại ngủ say.

Không hiểu tại sao lại có chút chua xót. Hắn thầm niệm trong lòng.

Ngu ngốc…

Cũng không biết lời này là nói người này hay là ý chỉ bản thân hắn ta.Sáng hôm sau, ở nhà nào đó mất đồ. Trên sân họ đọng lại vũng nước biển lớn, người nhà đó suy nghĩ nhiều rồi sợ hãi lan truyền chuyện kinh dị này đi khắp nơi. Chớp mắt, cả Tân thành đều biết đến chuyện biến thái trộm đồ với ba trăm phiên bản khác nhau khiến người khác rùng mình!

Hắt xì!

Trần Thiên Thanh còn không biết chuyện bản thân bị gán ghép với kẻ biến thái, vô lương tâm hắt xì một cái.

Kì lạ, cậu cứ nghĩ thủy quái sẽ không cảm lạnh chứ! Sao lại cứ hắt xì liên tục thế?

Sụt sịt!

Bạch tuột nhỏ hít hít mũi, đáng thương bảo.

“Khó chịu quá đi.”
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
12/4/19
Bài viết
182
Điểm cảm xúc
339
Điểm
63
Chương 2: Ngu ngốc
Ngu ngốc…

Là ta…

Là cậu ta…Tí tách! Tí tách!

Âm thanh nước rơi.

Nhạc Phong dần hồi phục được ý thức. Tác dụng phụ của loại thuốc cấm này mạnh hơn những gì hắn nghĩ. Hắn cứ ngỡ cơ thể mình bị xé nát ra rồi được chắp vá lại rất nhiều lần. Cơ thể vẫn hắn đau đớn nhưng đầu óc của hắn đã bình lặng. Hắn giống như ngủ lại giống như rất chỉ đang nhắm mắt lại. Mọi sự việc xảy ra chung quanh Nhạc Phong lúc trước hắn đều nhớ kĩ từng chuyện.

Thời gian tiếp tục trôi qua, không gian yên tĩnh chỉ nghe tiếng sóng vỗ cùng tiếng gió thổi. Hắn chậm chạp mở mắt. Bầu trời xanh cao rộng, đàn hải âu chao lượn, mặt biển không ngừng ào ào gợn sóng. Hắn vẫn ở bờ biển. Ngày đã lên từ lúc nào.

Gương mặt lạnh lùng của hắn không nhìn ra đang nghĩ gì, hắn nằm đó một lúc rồi mới thử cử động. Nhạc Phong có chút chật vật ngồi dậy. Tầm mắt hắn rơi xuống trên người mình. Hắn nhìn y phục kỳ lạ bản thân đang mặc rồi không khỏi nhớ tới bạch tuộc nhỏ xấu xí nọ. Hắn từng nhìn thấy con người ăn mặc như thế này nhưng bộ đồ này làm hắn không thoải mái. Vải vóc căng ra vì cơ thể đầy sức mạnh, hơi nhỏ so với cơ thể hắn.

Nhạc Phong liếc mắt nhìn tới đôi chân mới của mình. Hắn đã từng nghĩ tới nó nhưng có vẻ như cũng không có gì đáng để kích động. Nhạc Phong thử đứng dậy nhưng hai chân mới mọc này của hắn lại bắt chéo vào nhau, không theo điều khiển của hắn làm hắn ngã ngồi xuống đất. Đúng lúc này có tiếng cười ở phía xa biển cả.

Nhạc Phong lạnh lùng liếc mắt nhìn cái đầu trắng nọ nói: “Ngươi có vẻ rất vui vẻ?”

Trần Thiên Thanh đang ôm bụng cười “ha ha ha” nghe tiếng của hắn ngay lập tức cứng người lại, tiếng cười đứt bặt, cậu nhanh chóng lắc đầu như trống con tỏ vẻ cậu không có.

Má ơi! Một cái liếc nhìn băng giá đông chết cả một không gian! Quá âm trầm, trái tim Trần Thiên Thanh run lẩy bẩy! Cậu lần đầu gặp một người đáng sợ như vậy a, vẻ mặt thiếu niên đông cứng ngây ngốc đúng là rất ngốc! Đây chính là hiệu ứng nhân vật chính trong truyền thuyết đấy à!

Thân là tác giả, lần đầu được trải nghiệm, Trần Thiên Thanh cảm thán quá bá đạo rồi!

Mới lúc nãy thôi tác giả đam mỹ dường như cảm nhận được tên con ghẻ à không con ruột này vừa muốn thủ tiêu cậu. Cậu sợ muốn chết! Chết dưới tay con trai mình là cái chết bi thương cỡ nào chứ a!

Trần Thiên Thanh vừa mới lặn đi hái một ít tảo quay lại, không nghĩ tới lại có thể thấy cảnh tượng chật vật hiếm hoi của công chính. Phải biết là đoạn này cậu không có biết gì hết nha! Cho nên cậu mới cả gan cười nhạo hắn như vậy. Nhớ lại nhân vật nguy hiểm mà cậu đã viết, Trần Thiên Thanh im lặng giơ cờ trắng đầu hàng. Cậu còn có ý định trốn dưới nước trốn tránh đối diện con ruột mình!

Cười nhạo người khác lại bị chính chủ bắt gặp trực tiếp ai! Cho dù là người tốt thì sẽ vẫn nổi giận đúng chứ!

Nhạc Phong híp mắt lạnh nhạt nhìn bạch tuộc xấu xí kia, trong mắt hắn kẻ kì lạ này rất ngốc. Lại lần nữa chầm chậm đứng dậy. Hắn gắn mác “xấu xí” cho bạch tuộc thủy quái trước mặt! Dù sao trong thẩm mĩ loài thủy tộc thì chủng loại bạch tuộc là xấu xí nhất. Cho nên hắn làm vậy cũng không sai. Ngay cả hắn cũng không nhận ra dường như hắn không có ghét hành động ngây ngốc kia của cậu ta, tâm trạng tồi tệ cũng đã thay đổi.

Nhạc Phong không biết cái bạch tuộc phù thủy kia có ý gì khi mà ở đây. Ngày đến lấy thuốc hôm qua là ngày đầu tiên hắn gặp cậu ta cho nên hắn nghĩ không ra người này tại sao phải làm như vậy. Người hắn giao dịch vốn không phải cậu, hẳn nghĩ có chuyện gì đó đã xảy ra cho nên lão phù thuỷ kia thay đổi giao ước với hắn. Nhạc Phong không phải kẻ hiếu kì quá mức chuyện của người khác, mục đích đã đặt được cho nên hắn cũng lười truy cứu. Dù người này có mục đích gì khi tiếp cận hắn thì với tình hình hiện tại, hắn cái gì cũng không làm được cho cậu ta. Hơn nữa…

Nhạc Phong rũ mắt xuống.

Hắn muốn gặp y…

Hắn muốn nhanh chóng gặp y…

Nhạc Phong nghĩ rõ ràng rồi quyết định. Cơ thể hắn vẫn như trước lung lay nhưng lúc này cũng không có ngã xuống. Trần Thiên Thanh không khỏi than một tiếng tên này đúng là thiên tài.

Cậu cũng không có ý định tiếp cận bờ mà chỉ ở phía xa xa nói lớn tiếng với hắn. Biết sao được, cậu cảm nhận được xung quanh Nhạc Phong đang tỏa ra khí thế rất lớn, hơn nữa cậu vừa bị bắt gặp cười nhạo người ta cũng hơi sợ. Cậu không muốn bị ép dẹp a!

“Ngươi… ngươi hiện tại đã muốn vào thế giới con người?”

Trần Thiên Thanh thấy hắn rời đi như vậy thì gấp gáp lên. Nhưng lúc này, cậu lại không thể nói chuyện lưu loát như bình thường được. Trần Thiên Thanh giật mình. Đúng rồi! Hệ thống từng nhắc nhở qua, khi cậu ở trong thân xác của các nhân vật thì cậu sẽ bị đồng hóa một phần về tính cách, thói quen, suy nghĩ, thậm chí tình cảm của họ… mà bạch tuộc phù thủy này, đậu, lại có tật nói lắp lúc căng thẳng a!

Trần Thiên Thanh oán hận, tại sao thế giới này lại thiết lập như vậy!

Nhạc Phong hơi dừng chân trước lời nói của cậu, ngẩng đầu nhìn cậu một cách không cảm xúc, ánh mắt sắc bén kia ai, Trần Thiên Thanh không tự chủ được sợ hãi nửa ngụp lặn xuống nước. Nhạc Phong thấy kẻ này lại không nói gì cho rằng cậu đã yên tĩnh nên tiếp tục quay lưng đi. Cậu thấy thế gấp lấy lại can đảm lên tiếng.

Trần Thiên Thanh khụ một tiếng rồi nói: “Về vấn đề cái giá lần trước, ta muốn cùng ngươi thương lượng lại… ta… ta muốn theo ngươi lên mặt đất, ta cũng giống như ngươi, ta muốn cùng ngươi đi a…”

Nhạc Phong vẫn tiếp tục đi về phía trước vừa nói.

“Ta đã hoàn thành đúng giao dịch, thay đổi là ở bên ngươi, ta sẽ không chịu trách nhiệm.”

Hắn không biết lo lắng của cậu, dưới cái nhìn của hắn thì bạch tuộc phù thuỷ xấu xí trẻ tuổi này có vẻ không hài lòng với những gì hắn đã đưa ra với người phù thuỷ trước. Nếu là trước đây có lẽ hắn sẽ ở lại thuận theo ý nguyện của cậu ta nhưng hiện tại thì không. Hắn hơi nhíu mày lại. Hắn không có khả năng, hắn muốn chối bỏ trách nhiệm. Đột nhiên tâm trạng hắn lại trầm xuống.

Đây chính là lí do cậu ta cứu hắn ư…

Trần Thiên Thanh lo lắng cho tính mạng của bản thân u, nhưng cậu cũng không thể để Nhạc Phong dứt khoát rời đi như vậy.

“Ngày hôm qua ta vừa cứu mạng ngươi! Ngươi không dừng lại nghe ta nói một chút được sao hả!”

Ài, hiện tại cậu phát hiện ra lúc này mình còn cực kì thiếu trí thông minh nữa! Không nghĩ ra được cái gì hay ho để cản bước được Nhạc Phong a!

Nhạc Phong tập tễnh bước đi, làm lơ cậu, suy nghĩ kia làm hắn chợt không muốn nhìn thấy bạch tuộc xấu xí này. Mắt thấy bóng dáng hắn sắp biến mất vào rừng rậm, Trần Thiên Thanh gấp gáp lên.

“Ta có thể giúp ngươi đến bên con người kia! Kinh nghiệm sống trên đất liền của tộc ta rất chi là phong phú! Ngươi nghe lời ta tuyệt đối có lợi không hại! Nè! Có nghe không hả! Ta biết rất nhiều! Ngươi cho ta đi theo ngươi được không a! Ta cam đoan sẽ không gây rắc rối mà! Ê! Nhạc Phong! Nhạc Phong!”

Thuốc cấm này khá là nguy hiểm, Trần Thiên Thanh không dám sử dụng một mình mà không có người xem chừng đâu.

Nguy hiểm đêm qua đã được chứng kiến bằng chính mắt cậu, trái tim đã nhỏ cậu lại nhỏ thêm một vòng. Cậu dõi theo bóng lưng hiên ngang tới mức thúi kia của Nhạc Phong biến mất, không hề có dao động, không hề quay đầu, kiên định, vững chãi, đậu, tức không nói nên lời!

Bước chân Nhạc Phong trước lời cậu thoáng khựng lại một lát nhưng rất nhanh liền hồi phục, không ai có thể nhận ra. Hắn sải bước biến mất vào rừng rậm.

Đồ cún! Ông đây không giúp ngươi xem nhà ngươi cưa người thế nào với trẫm! Trần Thiên Thanh gào rống lên trong lòng!

Nói thì nói thế nhưng mà Trần Thiên Thanh vẫn uất ức. Cậu nói lời ngu ngốc như vậy, hắn phớt lờ cũng phải.

Oa oa! Trần Thiên Thanh thầm nã pháo trong lòng xong vô cùng đau trứng. Sau khi trở thành một con bạch tuộc thì hình như cậu không còn thông minh nữa rồi! Trí tuệ của cậu đã giảm sút ô ô!

Hệ thống Hạnh Phúc lần đầu lên sàn đã phán: Cậu chắc ngay từ đầu mình đã thông minh…

Trần Thiên Thanh giơ nắm đấm về phía Nhạc Phong rời đi rồi không cam lòng ngụp xuống nước bơi đến dãy đá ngầm ẩn nấp. Dù sao ở đây cũng gần bờ, cậu cũng không dám làm gì quá mức. Ai biết ban ngày có tên nào rãnh rỗi chạy tới nơi hẻo lánh này chơi đùa không.

Trần Thiên Thanh sầu não chống cằm, không có biện pháp với Nhạc Phong! Không có biện pháp a!

Lỡ như hắn không đến thật… cậu lại lỡ như phơi xác thiệt thì sao? Cái con ác điểu kia lại xuất hiện thì biết làm sao hả!

Người ta là nhân vật chính không chết được, còn tác giả cậu đây đang sắm vai nhật vật chỉ xuất hiện đúng một cảnh duy nhất ở lúc đưa thuốc thôi đó. Theo kinh nghiệm đọc truyện lâu năm của cậu, vận may của mấy nhân vật này gần như bằng không ok!

Trần Thiên Thanh cào đầu điên cuồng.

A a a!Tối hôm đó, Trần Thiên Thanh ở dưới đáy biển nhăn mặt đắn đo nhìn cái bình giống y hệt cái bình Nhạc Phong đã cầm đi. Cậu chắc chắn bản thân phải lên bờ để tiếp tục sửa đổi câu chuyện nhưng cậu chợt nhớ tới hình ảnh Nhạc Phong uống thuốc xong rồi trực tiếp bất tỉnh thì rùng mình. Đời này của cậu, cái thứ quỷ gì cũng không sợ chỉ trừ việc sợ đau! Thứ này là thần vật tra tấn cậu dành cho Nhạc Phong a, bản thân cậu một chút cũng không muốn thử.

Trần Thiên Thanh vì để tăng thêm mức độ ngược người cho tác phẩm đã suy nghĩ đủ mọi trò, trong đó có việc nhúng tay và lời nguyền người cá là làm cậu tự hào nhất. Quá khứ tươi đẹp sáng lạng như vậy nhưng hiện tại cậu lại chỉ có thể gian nan nuốt nước miếng. Mỹ nhân ngư truyện gốc chỉ cần chịu mỗi bước đi ngàn vạn kim châm nhưng thuốc này của cậu sở hữu tác dụng phụ có thể lên tới gấp hai gấp ba lần như thế. Đặc biệt là khi màn đêm buông xuống, lúc tâm trạng người ta không tốt càng phát huy sức mạnh vượt ngoài tưởng tượng, có thể trực tiếp tra tấn người ta phát điên.

Trần Thiên Thanh khóc ròng trong lòng, đây chính là nghiệp quật mà mọi người hay nói đấy à!

Cũng may là cậu còn có cho thêm vật phẩm áp chế là thuốc phụ trợ, nhưng mà Nhạc Phong cũng chẳng mấy khi dùng trong nguyên tác, vì hắn đau lòng trước tình yêu với thụ chính cho nên lúc nào cũng quên đi uống thuốc. Làm độc giả đau lòng biết bao nhiêu a! Nước tràn bờ mi biết bao nhiêu lít!

Quay trở lại cái sự thật là việc cậu phải sử dụng cái đạo cụ ngược người này, không có ai bảo vệ, Trần Thiên Thanh thực sự lo lắng bản thân sẽ bị tập kích bỏ mạng trong lúc chịu được cái thứ thuốc này tra tấn mất! Nhưng cậu không thể cứ cái gì cũng không làm được a a!

Trong lúc Trần Thiên Thanh còn đắn đo nhăn mặt như khỉ ăn ớt, trong đầu cậu vang lên âm thanh máy móc.

Tít tít!

[Yo… bạn hiền. Cậu vẫn còn sống chứ? Oáp~.]

Một giọng nói trẻ con xuất hiện, trông có vẻ uể oải. Trần Thiên Thanh cảm thấy nổi cả da gà, mỗi lần trao đổi với con hàng hệ thống này cậu đều cảm thấy quỷ dị vô cùng.

Trần Thiên Thanh cười nhạt nhẽo gọi một tiếng trong đầu: “Hệ thống gà xanh.”

Ở bên kia màn hình, hệ thống Hạnh Phúc vô tình nghe được biệt hiệu của bản thân từ khách hàng ngu ngốc nọ thì không vui nhíu mày, nhưng nó cũng không rãnh hơi mà đi bắt bẻ. Bộ dạng của con hàng Hạnh Phúc trong lời Trần Thiên Thanh là hình 3D của một con chim công vừa tròn vừa ngắn ngủn, giống một quả trứng xanh đang ngồi trên ghế đế vương. Hai mắt nó là hai cái quầng thăm dày đậm sưng húp. Suốt đêm qua nó bận rộn tới lui wc cho nên muốn không thâm cũng không được. Tất cả là tại cái bánh kem quá hạn của tên hệ thống nhà không gian kế bên hại nó. Hệ thống uể oải ngã ngồi trên ghế đế vương ngẩng đầu nói.

[Xem ra cậu vẫn sống tốt nhỉ… Chắc không có cần sự giúp đỡ nào của bổn hệ thống ta đâu. Vậy ta off tiếp đây. Oáp~!]

Hệ thống gà xanh uể oải ngáp dài. Thân là một hệ thống bận rộn, nó hiện tại chỉ muốn nghỉ ngơi. Nếu không phải nó nhớ còn có một tân thủ đang chờ đợi nó chiếu cố thì nó đã ngủ từ lâu rồi.

“Khoan đã!”

Trần Thiên Thanh gấp gáp hô, trong lòng cậu đang không ngừng phun miếng. Đậu nó, hệ thống huynh! Cậu có biết vai trò của cậu to lớn đến mức nào không hả! Sao chỉ mới nói có vài câu đã đòi đi là thế nào!

Hệ thống đang muốn tắt màn hình nghe thấy lời cậu thì dừng tay lại, mệt mỏi nói: “Vậy cậu có chuyện gì?”

Nó đang cảm thấy rất là phiền phức!

Trần Thiên Thanh cảm thấy may mắn, may mà phản ứng kịp thời nếu không con hàng này đã đi mất rồi, cậu đang cần trợ giúp lớn a. Trần Thiên Thanh nhanh chóng thuật lại một lần tình huống của bản thân. Đồng thời hỏi thăm xem hệ thống có cách nào giúp cậu không. Dù sao cậu cũng không nghĩ ra được cách nào tốt hơn.

Cậu sợ đau, nhưng cậu phải uống thuốc cấm biến thành người để trợ giúp con trai thành công cùng một chổ với người hắn yêu, cái thứ đó sẽ khiến cậu cảm thấy đau vô cùng đau. Trần Thiên Thanh tranh thủ lúc này đòi hỏi một chút lợi ích cùng đảm bảo cho bản thân.

“Dù sao tôi cũng là người phải đi cứu vớt thế giới, cậu cũng không thể không giúp đỡ tôi chút nào được.”

Thiếu niên nửa trên là người với mái tóc bạc dài quỷ dị, nửa dưới là tám cái xúc tua hồng nhạt cuộn lại. Trần Thiên Thanh nửa tựa người lên tảng đá nói.

Hệ thống gà xanh ngồi trước màn hình không lồ nhìn khách hàng của mình một lúc, ngẫm lại cũng thấy cậu ta đáng thương, nó có chút chột dạ vì thời gian qua đã quá lười biếng, nếu để cấp trên biết được thì không tốt. Cánh phải nó cầm mic đưa lên bên mỏ nói: “Chuyện này để bổn hệ thống giải quyết cũng được. Thật ra bảo vệ cùng hướng dẫn các khách hàng sống sót là nhiệm vụ của ta. Ở trong kho ta có một lọ thuốc giảm đau, có tác dụng làm giảm 90% cảm giác đau đớn khi uống thuốc biến hình cho cậu. Cho cậu miễn phí luôn, xem như quà tân thủ. Vậy là ổn rồi chứ gì!”

Trần Thiên Thanh vừa nghe nó nói xong liền thấy trong hư không xuất hiện một lọ nước màu trắng. Cậu nhanh tay chụp lấy, trong lòng cậu thầm cảm thán, đúng là một con hàng hệ thống vô trách nhiệm, nếu cậu không hỏi tới có phải nó sẽ quên không. Quả nhiên là không thể tin tưởng nó được mà!

“Còn có chuyện gì nữa không? Vì cậu đang ở trong thế giới nhiệm vụ cho nên bổn hệ thống không thể thường xuyên liên lạc được với cậu được. Lần tới chúng ta gặp mặt có thể là cuối hành trình của thế giới này…”

Trần Thiên Thanh lắc đầu cảm ơn nó, cậu không phải người tham lam, đối với cậu chỉ cần lọ thuốc giảm đau trên tay là đủ. Nếu cậu đòi hỏi quá nhiều, không chắc gì con hàng hệ thống này sẽ đáp ứng, huống hồ nơi đây chỉ là nơi đầu tiên, nếu cậu ngay cả nơi này cũng không xoay sở được thì những câu chuyện phía sau sẽ càng khó khăn. Mặc dù trí tuệ lúc này bị giảm xuống nhưng cậu vẫn nhớ rõ dự định ban đầu.

“Vật này chỉ có tác dụng một lần duy nhất, cậu phải biết trân trọng đấy, không phải lúc nào cũng gặp được một hệ thống hào phóng như ta đầu. Vậy chúc cậu may mắn.”

Lần này nó đi thiệt. Trần Thiên Thanh cảm nhận cái vật đột ngột xuất hiện trong đầu biến mất, cơ thể hơi thả lỏng ra.

Ngắm nghía cái lọ nước trắng chẳng có gì đặc biệt trên tay, cậu cần phải làm việc rồi. Lúc Nhạc Phong rời đi, Trần Thiên Thanh có nhắc đến việc nửa đêm uống thuốc cấm, lời nói có chút vụng về nhưng ý chính cậu cũng đã truyền đạt đi được rồi. Cậu đã ra ám chỉ với Nhạc Phong, không biết có hiệu nghiệm hay không, nói cách khác, cậu không biết rõ Nhạc Phong này có phải người chính trực thật hay không.

Căn cứ nguyên tác, chắc chắn hắn sẽ tới. Cậu lại lo lắng rồi.

Trần Thiên Thanh thở phào một hơi, thôi kệ, đầu cậu hiện tại nghĩ nhiều rất đau. Thôi đừng nghĩ vậy.

Trên mặt biển gần bờ hẻo lánh nọ, một bóng người lao lên từ lòng nước, mái tóc dính sát vào người, dưới ánh sáng hai mặt trăng phản chiếu ánh bạc huyền bí. Trần Thiên Thanh ước lượng khoảng cách bản thân với bờ cát, sau khi cậu uống thuốc cấm sẽ trực tiếp bất tỉnh, sau đó thì mất đi khả năng sống dưới nước đó, nếu sai lầm, cậu sẽ trực tiếp ngỏm một cách rất chi là hài hước! Cậu mới không cần!

Thiên niên rẽ nước tiến càng lúc càng gần bờ, sau đó cậu quyết định leo lên luôn cả bờ cát. Chắc chắn rồi, cậu nắm lọ thuốc cấm trong tay, mở nắp đưa đến bên miệng nuốt xuống. Cảm giác viên thuốc tròn tròn trôi tuột xuống cổ họng, cậu lập tức mở nắp lọ nước trắng hệ thống đưa cho tu ừng ực.

Thình thịch! Thình thịch!

Đậu xanh! Trần Thiên Thanh nhăn mắt chửi thầm. Đã uống thuốc giảm đau rồi vậy mà vẫn đau dã man! Hay là thuốc vẫn chưa phát huy tác dụng nhỉ! Trần Thiên Thanh hối hận nằm vật vã trên bãi cát lạnh, đáng lí ra cậu nên uống thuốc giảm đau trước a!Nửa đêm, một bóng đen từ trong rừng không tiếng động bước về phía bờ biển.

Nam nhân dáng người cao lớn sải từng bước dài. Hắn dừng lại cách người nằm trên bãi cát tầm hai ba bước chân. Nhạc Phong lãnh đạm nhìn thiếu niên nằm bất tỉnh trên bờ. Mày hắn hơi nhíu lại suy tư.

Môi hơi hé mở, tiếng nói của hắn nhẹ như phiêu tán trong gió.

“Ta nên làm gì với ngươi đây.”

Nhạc Phong hoàn toàn nhìn không ra ý đồ của bạch tuộc xấu xí trước mặt. Người này nhìn ngốc như vậy nhưng lại làm hắn sờ không tới. Nhạc Phong nghĩ hắn vốn không quan tâm tên hề này, nhưng bỏ lại y ở đây thì hắn lại không làm được. Hắn tự cho mình một lí do. Nhạc Phong ngồi xuống chọc chọc thiếu niên quỷ dị đang nằm đo đất làm ra một quyết định.Trong một khu rừng nọ có một người đang cõng một người đi trên lối mòn. Trần Thiên Thanh cảm thấy bản thân như đang ở trên đám mây nhấp nhô không ngừng. Tai cậu giật giật vì tiếng ngâm nga từ tính. Khi cậu mở mắt tỉnh dậy thì thấy mình đang dựa trên tấm lưng rộng lớn đáng tin cậy. Tiếng ngâm nga theo động tác của Trần Thiên Thanh biến mất.

Nhạc Phong bước chân vẫn như cũ không vì người trên lưng tỉnh dậy mà ngừng lại. Hắn không quay đầu nói: “Tỉnh rồi sao?”

Giọng nói lạnh lùng như băng truyền vào tai Trần Thiên Thanh làm chút mơ màng cuối cùng trong mắt cậu tan biến hết.

Trần Thiên Thanh bật dậy, ngạc nhiên hô: “Nhạc Phong!”

Trần Thiên Thanh vô cùng ngạc nhiên, à ré, vừa ngủ một giấc xong sao cậu lại ở trên lưng công chính đại nhân thế này!

Nhạc Phong hình như bất mãn với phản ứng này của cậu, mày hắn hơi nhíu lại, nhưng Trần Thiên Thanh ở trên lưng hắn không thấy được. Trần Thiên Thanh nghĩ tới gì đó cười vui sướng chọc chọc vai hắn nói: “Ta biết mà! Ngươi nhất định sẽ không bỏ rơi ta! Mua ha ha ha!”

Cậu rất vui nha! Con ghẻ cậu không bỏ rơi cậu! Ha ha ha!

Tui biết chú là người ngoài lạnh trong nóng mà! Mạnh miệng cho lắm kết cục cũng đâu có bỏ rơi anh em đâu!

Nhạc Phong lắng nghe tiếng ồn ào của Trần Thiên Thanh trên lưng mình đột nhiên lại thấy tâm tình tốt lên, bất tri bất giác mỉm cười, trong lòng thầm vẽ hai chữ lớn.

Ngu ngốc!
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
12/4/19
Bài viết
182
Điểm cảm xúc
339
Điểm
63
Chương 3: Tên này!

“Nhạc Phong! Chúng ta đang đi đâu vậy?”

Trần Thiên Thanh hiếu kì chọc chọc cái ót công chính đại nhân. Cậu vẫn còn ở trên lưng ai đó và không muốn xuống một chút nào. Giọng nói lãnh đạm của Nhạc Phong vang lên trả lời cậu.

“Không biết.”

Trần Thiên Thanh ngây người ra: “…”

“Đã không biết vậy ngươi còn đi nhanh như vậy làm gì?”

Trong lòng cậu đang phun miếng, Thất hoàng tử người cá nè, huynh đệ có cần bá đạo như vậy không hả!

Nhạc Phong bỗng dừng chân lại, nghiêng đầu, hơi nhướng mày nói với Trần Thiên Thanh: “Ồ! Bạch tuộc phù thủy đại nhân bất mãn sao? Bổn hoàng hạ mình cõng ngươi hình như cũng hơi lâu rồi thì phải. Hiện tại chúng ta cũng nên tách ra rồi, ta để ngươi xuống tự đi nhé!”

Nhạc Phong đen mặt cười lạnh. Được voi đòi tiên!

Trần Thiên Thanh nhăn mặt, cậu cảm nhận được Nhạc Phong này rất xấu tính. Nhắc tới việc tác giả đam mỹ nhỏ bé vẫn còn trên lưng công chính đại nhân phải nhắc tới vài tiếng trước trong lúc Trần Thiên Thanh còn đang vui mừng vì không bị người bỏ quên. Cậu cũng đã có ý tưởng tự mình đi ấy chứ! Được người cõng dù sao cũng không ngầu tí nào, nhưng mà chỉ vừa đặt chân xuống đất thì đau đớn như hàng vạn con kiến cắn từ lòng bàn chân chạy dọc lên tới não cậu khiến Trần Thiên Thanh đau đớn.

Đậu nó! Đã uống thuốc giảm đau rồi mà vẫn còn đau dã man! Tên công chính đại nhân kia rốt cuộc làm sao lại biểu hiện bình thường được như vậy!

Trần Thiên Thanh sợ đau! Rất rất sợ đau, cho nên cậu không chịu nổi và kết cục là cậu tiếp tục bám trên lưng Nhạc Phong như con lười. Trần Thiên Thanh đã tự hỏi, Nhạc Phong cảm thấy như thế nào. Hắn cũng sẽ đau giống cậu sao? Thậm chí là gấp trăm lần cậu? Những câu hỏi nhỏ nhặt đó khiến cậu đưa đến kết luận rằng Nhạc Phong có tinh thần thật mạnh mẽ. Đây là đứa con ghẻ mà cậu lúc nào cũng muốn ngược đãi! Ô mai chuối! Giờ thì cậu hoàn toàn sùng bái hắn!

Quay trở lại hiện thực rằng Nhạc Phong muốn vứt cậu xuống đất, Trần Thiên Thanh chỉ có thể nhẫn nhịn trở thành phe yếu nói: “Ta không có ý kiến gì hết. Người đừng để ta xuống!”

Nhạc Phong nhìn liếc mắt nhìn bạch tuộc xấu xí tóc trắng nọ, Trần Thiên Thanh căng thẳng trước mọi hành động của hắn. May mắn, Nhạc Phong không phải kẻ ác thật, cậu vẫn bình yên.

“Ngoan ngoãn nghe lời. Hiện tại chịu khổ là do lỗi của ngươi.”

Nhạc Phong nói như tường thuật lại một sự thật nào đó không liên quan tới hắn rồi tiếp tục bước đi khiến Trần Thiên Thanh tức giận. Cậu ra nông nỗi này là tại ai hả! Còn không phải do Nhạc chưởng môn trước mặt đe dọa báo thù sao! Còn không phải do hắn uống thuốc cấm khiến cậu không thể không lên bờ giúp hắn sao! Hừ!

Bất mãn nhiều như vậy nhưng Trần Thiên Thanh lại không dám bùng phát! Ài! Lỡ như hắn quăng cậu ở khu rừng này thì cậu biết làm sao chứ hả! Vì tính mạng! Cậu nhẫn!

Dẫu nghĩ như vậy nhưng Trần Thiên Thanh vẫn nhịn không được làm động tác giả đánh hắn sau lưng Nhạc Phong. Vì không thể nhìn thấy mặt hắn nên Trần Thiên Thanh không biết rằng người đang cõng cậu biết tất cả hành động trẻ con cậu làm.

Nhạc Phong âm thầm nhếch môi cười lạnh. Hắn đang phải kiềm chế để bản thân không ra tay thủ tiêu người trước mặt. Người khác nói hắn ác không phải là không có lí do, nhưng hắn có nguyên tắc của riêng hắn, hắn sẽ không làm gì người này. Chỉ là sau đó thì hắn không chắc!

Nhạc Phong cũng không phải đi bừa, minh chứng là không lâu sau hai người liền rời khỏi khu rừng nọ. Ánh sáng mặt trời làm Trần Thiên Thanh khó chịu, không biết có phải vì cậu là bạch tuộc sống dưới biển hay không mà cậu cảm thấy khát nước. Thử nghĩ tới việc phơi mực là hiểu, cậu mệt mỏi gục đầu xuống hoàn toàn không nghĩ tới Nhạc Phong so với cậu thì như thế nào, hoặc căn bản Trần Thiên Thanh không muốn tìm hiểu vì sợ chột dạ.

Nhạc Phong cõng Trần Thiên Thanh một đoạn dài, kiến trúc con người xuất hiện trong mắt hắn. Những ngôi nhà ngói nhỏ bé tinh xảo, đâu đâu cũng có con người qua lại, có những sinh vật có cánh bay trong không khí chiêm chiếp kêu. Hắn cảm thấy tò mò nhưng nhiều hơn là cảnh giác. Hiện tại hắn mới nhận ra hắn đã quá vội vã nhưng dù sao cũng không thể thay đổi quá khứ nên hắn cũng không bận tâm nhiều. Hy vọng là kẻ trên lưng sẽ không kéo chân hắn xuống.

Nhạc Phong thật ra rất khó chịu, phải hạ mình dùng cái lưng vàng của hắn cõng một sinh vật xấu xí như vậy, bản thân hắn cảm thấy rất có lỗi với cái lưng của mình.

Nếu Trần Thiên Thanh mà đọc được suy nghĩ của hắn chắc chắn hộc máu cao ba thước mất!

Đậu nó! Lưng chú em bằng vàng vậy chắc thân thể ca đây không là vàng chắc!

Trần Thiên Thanh hơi ngẩng đầu nhìn qua vai Nhạc Phong, phong cảnh xã hội thời phong kiến dị giới làm cậu mê mẩn. Mặc dù thế giới này do cậu tạo ra nhưng khi thực sự sống ở đây cậu mới thấy rõ được những điều đặc biệt của nó.

“Đẹp thật…”

Trần Thiên Thanh lẩm bẩm, Nhạc Phong cảm nhận được người trên lưng suy yếu. Trần Thiên Thanh muốn nhìn ngắm thế giới này nhiều hơn nữa nhưng cậu mệt và buồn ngủ quá nên chỉ có thể chìm vào giấc ngủ sâu. Đầu cậu gục trên vai Nhạc Phong chợt khiến hắn hoảng hốt.“Ưm.”

Trong bóng tối vô tận, một người đứng đó, thanh niên trẻ tuổi, mặt hơi non mặc áo sơ mi trắng cùng chiếc quần jean ngơ ngác nhìn xung quanh.

“Tại sao mình lại ở đây nhỉ?”

Trần Thiên Thanh tự hỏi, ngoài bản thân cậu ra thì cậu chẳng thể thấy gì cả. Đang lúc cậu đi tới đi lui trong khoảng không gian đen thui này tìm hiểu thì xung quanh đột ngột thay đổi. Cậu rơi xuống một cái giường mềm. Trần Thiên Thanh vừa hoảng hốt bật dậy thì cứng đờ cả người trợn mắt nhìn cánh cửa mở khổng lồ mở ra phía trước.

Đang…

Đang…

Có hình bóng một người đàn ông mặc tử y tinh xảo bước từng bước tới chỗ cậu, cái chuông bên hông hắn ngân lên từng hồi trong trẻo. Bước chân hắn như có như không có quy luật nện lên tim cậu. Hắn ta thật tự nhiên vươn tay, cậu liền cảm thấy có lực hút mãnh liệt xuất hiện hút mình về phía hắn. Cả cơ thể cậu bay lên, Trần Thiên Thanh chỉ thấy trời đất đảo lộn rồi cậu đối diện với gương mặt phóng đại của kẻ nọ.

Hự!

Cổ của mình!

Trần Thiên Thanh nghẹn khí, bị người bóp chặt cổ. Cậu cố vùng vẫy, đánh vào cánh tay đang khống chế mình kia nhưng dường như cậu đánh phải đá. Hắn một chút cũng không nhúc nhích.

Mái tóc đen dài che phủ, cộng với việc hắn đứng trong bóng đêm làm cậu nhìn không thấy rõ mặt hắn nhưng vẫn có thể cảm nhận rõ ràng cuồng nộ trên người người nọ. Một nỗi sợ bao trùm lấy Trần Thiên Thanh.

Tên biến thái cos chưởng môn kia nở nụ cười tà, khẽ cất lời.

“A Thanh…”

“Sư tôn?”

Giọng điệu hắn diệu dàng nhưng lại khiến cậu lạnh người.

“Là người, chắc chắn là người. Ta đã chờ ngày này biết bao lâu… Ta đã chờ ngày ngươi rơi vào tay ta thật lâu… ta muốn xé thân xác nhỏ bé của người ra thành muôn nghìn mảnh, mỗi mảnh chôn một nơi. Sư tôn, như vậy ngươi sẽ không đầu thai được phải không? Như vậy thì ngươi sẽ… ta rồi… ha ha ha…”

Giọng nói hắn mơ hồ dần trong đầu Trần Thiên Thanh, đoạn sau cậu không nghe rõ nữa. Cậu muốn bảo hắn thả cậu ra nhưng cho dù thế nào bản thân cũng không thể phát ra âm thanh nữa. Cổ bị người siết càng lúc càng chặt. Cậu nghẹn khí đỏ mặt. Trần Thiên Thanh sợ hãi tột độ.

Mình sẽ chết như vậy ư! Không! Mình không muốn chết! Mình không muốn chết như vậy!“Không!”

Trần Thiên Thanh giật mình tỉnh lại. Cậu phát hiện mình đang ở trong một căn phòng thời trung cổ thường xuất hiện trong mấy bộ phim kiếm hiệp. Trần Thiên Thanh cả người ê ẩm không muốn dậy chỉ biết hướng mắt lên trần nhà.

“Mình lại đang mơ chăng?”

Trần Thiên Thanh tự hỏi, đầu óc mơ mơ hồ hồ làm cậu khó chịu. Cái giấc mơ kinh dị lúc nãy làm cậu đau tim chết được.

Mặc dù Trần Thiên Thanh không biết cái tên chưởng môn trong mơ kia tiếp theo sẽ làm gì cậu nhưng mà cậu cảm nhận được đó không phải chuyện tốt lành gì. Cảm tạ ơn trời là cậu đã thức dậy trước khi biết được chuyện sau đó. Chuyện trong mơ mới đó còn rõ ràng sau đó lại mơ hồ. Trần Thiên Thanh nhìn trần nhà một lúc lại ngẩn ra.

“Két” một tiếng, là tiếng cửa mở ra, theo sau đó là tiếng bước chân nhẹ như không. Một người ngược ánh sáng đối diện Trần Thiên Thanh. Bóng dáng cao lớn lại quen thuộc thu hút ánh nhìn của cậu khiến cậu cúi đầu. Khi thấy người nọ, cậu liền hồi phục lí trí, kinh ngạc hô: “Nhạc Phong!”

Nhạc Phong vẫn gương mặt đẹp trai vô bờ bến của kẻ thù nọ nhìn cậu không nhanh không chậm nói: “Là ta. Cảm thấy thế nào?”

Dù hắn vẫn lạnh đạm như cũ, nhưng Trần Thiên Thanh không biết có phải còn mơ ngủ mà ảo giác hay không, cư nhiên lại thấy là hắn đang quan tâm cậu, cậu ngơ ngác gật gật đầu. Sau đó, Trần Thiên Thanh chợt cảm thấy lành lạnh. Cậu nhìn xuống dưới thân rồi trợn mắt.

“A a a!”

Tiếng thét kinh thiên động địa làm chim chóc trên cây hoảng loạn bay tán loạn! Trần Thiên Thanh co người lại che chở bản thân trợn mắt hô: “Ngươi ngươi… ta… ta ta…”

Trần Thiên Thanh nói lắp bắp, sắc mặt tái nhợt. Cậu hận không thể chôn đầu xuống cái bồn tắm không gặp người. Nhạc Phong làm như không có phát hiện biến hóa của cậu, đi tới bên cạnh bồn chống tay bảo: “Nếu đã tỉnh thì tự mình thay đồ đi. Hay là ngươi muốn ta giúp ngươi?”

“Dĩ nhiên là không! Mau ra ngoài! Ra ngoài ngay lập tức!”

Trần Thiên Thanh mặt đỏ như mông khỉ tức thì chỉ tay ra ngoài ra lệnh cho Nhạc Phong. Cậu vậy mà trần truồng! Còn bị tên Nhạc Phong nhìn sạch hết! Trần Thiên Thanh chết lặng!

Nhạc Phong nhếch môi, Trần Thiên Thanh nhìn thấy rõ hắn đang khinh bỉ cậu. Đồ khốn kiếp!

Cậu vốc nước tạt hắn. Nhạc Phong dễ dàng né tránh, sau đó hắn cũng không chọc bạch tuộc xấu xí nữa, ngoan ngoãn ra ngoài đóng cửa lại. Trần Thiên Thanh ngồi thừ người ra trong bồn tắm che mặt. Mẹ ơi, con không muốn gặp người nữa ô ô.

Trần Thiên Thanh đang làm công tác tư tưởng cho bản thân. Hình như cậu không nên phản ứng mạnh như vậy thì phải. Nhạc Phong hắn thân là người cá đâu có hiểu chuyện con người, mà dưới đại dương bọn họ chỉ có phần trên cần che chứ phần dưới đâu cần quan tâm. Trần Thiên Thanh nhìn xuống dưới một lần nữa, một bộ không hài lòng. Hẳn là hắn cũng không biết về kích thước thứ kia đi, của cậu nhỏ như vậy…

Trần Thiên Thanh vốc nước lạnh tạt mặt bản thân. Trần Thiên Thanh à Trần Thiên Thanh! Mày có thể có tiền đồ được không hả! Không phải đều là giống đực sao, có cái gì phải phản ứng chứ. Nhưng mà đây là thế giới đam mỹ nga, cậu lo lắng cho trinh tiết của bản thân đâu có gì sai. Ai, nhưng mà công chính thuộc về bé thụ của hắn nha, cậu là cha đẻ, đâu có liên quan gì.

Sau khi suy nghĩ thông suốt, Trần Thiên Thanh vuốt mặt bình tĩnh trở lại. Chuyện mất mặt cũng đã làm rồi, cậu còn có thể quay ngược thời gian sao, không nghĩ nữa. Trần Thiên Thanh một bộ đã không còn gì luyến tiếc trèo ra khỏi bồn. Vừa đưa chân ra ngoài, cơn đau đớn mà cậu lãng quên nó lại xuất hiện. Đôi chân người sử dụng thuốc cấm sẽ đau như bị kim châm! Trần Thiên Thanh bị đau đớn giật sắp chết rồi.

Trần Thiên Thanh cậu muốn khóc quá chừng. Cậu rụt chân lại chôn người xuống nước vừa xấu hổ vừa nhỏ tiếng gọi.

“Nhạc Phong… Nhạc Phong…”

Bên ngoài, Nhạc Phong không có rời đi mà ngồi đợi Trần Thiên Thanh. Lúc hắn nghe âm thanh nhỏ nhẹ này của bạch tuộc xấu xí thì rốt cuộc cũng nhịn không được bật cười thành tiếng. Xem ra có bạch tuộc xấu xí bên cạnh cũng không đến nỗi quá tệ.

Thế là chuyện Trần Thiên Thanh bị lột sạch tắm trong cái bồn lớn kết thúc bằng việc thanh niên che mặt không nhìn người để cho Nhạc Phong vớt cậu ra ngoài. Trần Thiên Thanh xấu hổ tới mức trốn trong chăn mình mài mò mặc đồ. Nhạc Phong hài lòng nhìn xấu xí nọ bớt xấu xí nằm chết dí trên giường. Trần Thiên Thanh hết chôn đầu trong chăn giờ thì chôn đầu trong gối không nhìn hắn. Cậu khô khốc bảo:

“Hiện tại chúng ta đang ở đâu.”

Nhạc Phong đáp: “Một nơi con người gọi là tửu lâu.” Hắn ngồi xuống giường, Trần Thiên Thanh cảm nhận được nệm lún xuống gắng sức nhích người vào bên trong. Nhạc Phong cũng không có cản cậu lại. Trần Thiên Thanh đầu óc rối bù tạm thời chưa hồi phục lại được.

Mãi một lúc sau mới lấy lại được chút trí tuệ, cậu liền phát hiện được một vấn đề lớn.

“Nhạc Phong! Ngươi có tiền sao?”

Không gian tĩnh lặng trong chốc lát.

“Tiền là gì?”

Nhạc Phong một bộ nghĩ không ra làm Trần Thiên Thanh đơ người.

Cậu: “…”

Trần Thiên Thanh nhận thấy cậu đang đứng trước một vấn đề cấp bách. Đầu óc vốn trì độn dưới ánh mắt dò hỏi của Nhạc Phong càng không hoạt động được gì.

Cậu sau khi nghe thấy câu hỏi thiếu muối của Nhạc Phong đã muốn quay ngoắt đầu lườm hắn. Thế này… thế này là tình huống nghèo rớt mồng tơi còn muốn ăn sung mặc sướng sao!

Nhạc Phong nhìn gương mặt bạch tuộc xấu xí biến đổi liên tục cảm thấy rất thú vị. Trần Thiên Thanh gian nan hỏi hắn thêm một câu.

“Ta bất tỉnh bao lâu rồi?”

Nhạc Phong một bên quan sát sắc mặt đầy biến động của bạch tuộc xấu xí một bên lãnh đạm đáp.

“Nửa ngày.”

Hô, mới nửa ngày cậu trả phòng còn kịp không!

Mà tại sao cậu lại bất tỉnh nhỉ?

“Ngươi khát nước.”

Nhạc Phong khoanh tay nói, ý cười nhạo trong mắt hắn quá rõ ràng làm Trần Thiên Thanh muốn làm lơ cũng không được. Hóa ra Trần Thiên Thanh đã vô thức hỏi ra khỏi miệng, cậu gật gù tỏ vẻ hiểu rồi. Xem ra cho dù đã biến thành người thì bọn họ vẫn không hoàn toàn rũ bỏ được đặc tính của loài. Hành động lột trần cậu của Nhạc Phong lúc nãy… khụ khụ… xem như cũng đã có lời giải đáp.

“Vậy ngươi cũng bất tỉnh sao?”

Trần Thiên Thanh xoay người lại đối mặt với Nhạc Phong. Nhạc Phong nhếch môi đáp: “Không.”

Được rồi, sau khi Trần Thiên Thanh nghe xong câu này cậu cảm thấy hắn không còn là cười nhạo cậu nữa mà trực tiếp thăng lên khinh bỉ luôn! Trong lòng Trần Thiên Thanh thật muốn nện cho hắn một cú!

Trần Thiên Thanh không tin. Nhạc Phong thấy cái đầu trắng lắc lư trước mặt thì có chút ngứa tay đưa tay nhưng hắn cũng không có làm ra hành động gì, chỉ như tuỳ ý liếc mắt sáng chổ khác nói: “Ngươi bất tỉnh là vì ngươi yếu hơn ta. Tộc bạch tuộc phù thuỷ các người đối với việc thuỷ yêu biến thành người hiểu biết rất nhiều, chuyện này ngươi lại không biết sao?”

Hự!

Trần Thiên Thanh cảm thấy bản thân như bị hàng vạn mũi tên xuyên qua hộc máu! Tên con ghẻ này! Tên còn ghẻ này!

Nhạc Phong nhìn sắc mặt Trần Thiên Thanh thay đổi liên tục cảm thấy buồn cười. Kẻ ngốc này năng động thế này đúng là mới lạ, có thể chọc hắn vui vẻ xem như cũng có chút tác dụng. Dù sao cũng là cậu ta phá vỡ kế hoạch của hắn, nên bồi thường là đương nhiên.

Trần Thiên Thanh mà biết suy nghĩ của Nhạc Phong nhất định sẽ lấy gạch đập đầu hắn! Có bồi thường cũng là ngươi bồi thường ông đây được chứ!

Trần Thiên Thanh đen mặt bảo: “Ngươi có nghe qua loài người nói câu này chưa, không tiền cưới vợ, cả đời cẩu độc thân!”

Tiền là tiên là phật, không tiền, không tình, không thân. Tiền bạc là trên hết! Cậu còn muốn công chính xuất hiện hoành tráng thu hút ánh nhìn của bé thụ hắn đây! Không tiền? Không tiền thì đầu tư hoành tráng kiểu gì hả!

Nhạc Phong thông minh nên nắm bắt thông tin trong lời nói cậu rất nhanh. Hắn vuốt cằm suy tư.

“Quan trọng như vậy? So với cực phẩm châu báu ta tặng cho người còn tốt hơn?”

“… Cái này…”

Trần Thiên Thanh câm nín, nhớ tới cái giá mà hắn đã trao đổi với nguyên chủ cảm thấy vô cùng đau lòng. Đống châu báu đó nặng quá cho cậu không có đem theo. Tính ra thì Nhạc Phong trả công cho cậu rất hậu, báu vật dưới biển đem lên đất liền giá trị thường ở con số thiên văn, càng nghĩ cậu càng đau tim. Nếu có thể cầm một viên hồng ngọc theo thôi cũng đủ có thể cho cậu sống vui vẻ rồi! Cũng không sợ một lát nữa không trả nổi tiền thuê phòng trọ bị chủ nơi này quét ra như quét rác!

Trần Thiên Thanh xem không ít phim cổ trang, ở trong phim, lúc nhân vật chính không có tiền chính là vô cùng khốc liệt a! Cậu còn không muốn nếm thử cái mùi vị đau đớn đó!

Nhưng mà châu báu hiện tại còn ở nhà cũ của cậu, cậu đã không còn năng lực để đi lấy nó rồi.

“Ài…”

Nhạc Phong nhìn bạch tuộc xấu xí chốc chốc nhăn mài, chốc chốc bểu môi, chốc chốc thở dài, hoàn toàn không chú ý tới sự tồn tại của hắn thì nhíu mày. Hắn tự nhủ nên rộng lượng với sinh vật đầu óc không được bình thường này.

Trần Thiên Thanh mà biết được suy nghĩ của hắn không bùng phát mới là lạ!

“Bỏ đi, ngươi hiện tại đã bình yên biến thành người rồi, chuyện của chúng ta xem như xong. Ta cùng ngươi từ nay về sau đường ai nấy đi. Đêm qua ngươi cứu ta một mạng, hôm nay ta lại cứu ngươi một lần, chúng ta không ai nợ ai, đừng trách sao ta không nói lí.”

Trần Thiên Thanh trừng mắt nhìn hắn, không thể tin được, chưa gì đã muốn vứt bỏ cậu rồi. Tại sao cậu có thể tạo ra một kẻ không biết tình người như vậy chứ! Cái tay thúi này!

“Khoan đã! Ngươi không muốn ta đi chung với ngươi sao? Kinh nghiệm của ta rất phong phú, ta có thể giúp ngươi mà!”

Trần Thiên Thanh gấp gáp nói. Uy! Nếu lúc này cậu cùng con trai ruột tách ra vậy thì mọi chuyện cậu làm từ trước tới giờ còn có nghĩa lí gì chứ hả!

Nhạc Phong không bị dáng vẻ đáng thương của cậu đá động, dù sao thì bạch tuộc cũng là giống loài xấu xí nhất trong mắt nhân ngư, cậu giả bộ đáng thương trong mắt hắn chỉ thấy cậu càng xấu xí hơn thôi. Tai hắn khẽ nhúc nhích, gương mặt hắn lãnh đạm tự nhủ, có người đang tới cho nên tạm thời hắn không truy cứu tội vô lễ của sinh vật xấu xí này vậy.

“Chuyện này để sau nói tiếp, ta và ngươi dùng bữa trước đã.”

Theo lời hắn nói liền có tiếng gõ cửa bên ngoài, tiểu nhị nhanh chóng mang thức ăn lên phòng rồi nhanh chóng lui ra. Trần Thiên Thanh vừa ngửi thấy mùi thì thơm cái bụng liền réo lên làm cậu đỏ mặt. Đã lâu không ăn thức ăn của con người, Trần Thiên Thanh thực sự không chịu được. Nhạc Phong nhìn thấy vẻ mặt tham ăn của bạch tuộc xấu xí nọ cũng không trêu chọc cậu nữa. Hắn biết người này có điều bất tiện cho nên tiện tay xách bạch tuộc vừa đóng gói lên bàn.

Trần Thiên Thanh bị bất ngờ vùng vẫy lên án hắn nhưng sức lực cọng bún của cậu thì làm sao mà bằng người ta chứ. Nhạc Phong càng khó chịu xách bạch tuộc thả xuống ghế làm cái mông cậu va đập đau ê ẩm, Trần Thiên Thanh phóng xuất nguyền rủa Nhạc Phong!

Không được! Hiện tại cậu phải bình tĩnh! Cậu là một con bạch tuộc cao quý, không nên chấp nhặt một con cá thiểu năng. Huống hồ không thể làm căng, không thể trái lời Nhạc Phong tàn bạo này được! Ngu sao mà không nghe! Phải biết là hiện tại cậu đã trở thành người tàn tật a!

Nhạc Phong tốt lắm, “săn sóc” đặt cậu ngồi xuống ghế rồi mới ngồi xuống dùng cơm. Trần Thiên Thanh cảm thán, cậu nên biết ơn vì hắn đã không để cậu bị đói. Cậu đã lâu không nhìn thấy đôi đũa hiện tại có xúc động muốn khóc ô ô. Mái tóc trắng dài đã được Trần Thiên Thanh búi loạn lên cho gọn gàn nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến khẩu vị của cậu. Trên bàn tiếc thay lại chỉ toàn rau củ, cậu biết Nhạc Phong ăn chay nhưng mà cậu ăn thịt được chứ! Trần Thiên Thanh chỉ bất mãn mỗi điểm này.

Ban đầu còn có chút mong chờ xem công chính bị bẽ mặt, ha ha, đôi đũa là vật gì chứ, đâu có dễ dàng dùng đúng cách a. Ai ngờ hắn đợi cậu động đũa xong liền học được! Trần Thiên Thanh thầm than, thiệt là thông minh, cậu hận quá đi!

Nếu như cậu nhập diễn một vai trí tuệ thì nhất định sẽ không làm nhiều chuyện ngu ngốc giống như hiện tại!

Không biết có phải vì ăn rong biển quá nhiều hay không mà hiện tại mấy món rau củ đơn giản cũng khiến cái lưỡi Trần Thiên Thanh cho là mỹ vị. Ít nhất cậu thấy chuyến đi này không có lỗ.

Nhạc Phong rất nhanh liền dùng xong bữa ăn của mình. Động tác học tập con người của hắn hơi vụng về nhưng rất hiệu quả, tốc độ vẫn khá nhanh, đây là thói quen nhiều năm của hắn. Hắn ăn xong thì nhìn bạch tuộc xấu xí hí hửng bên cạnh, không hiểu tại sao sinh vật này lại có biểu hiện như vậy. Hắn từng nghe rất nhiều lời đồn về tộc bạch tuộc phù thuỷ, cũng từng gặp qua một bạch tuộc phù thuỷ lão làng, không ai có bộ dạng ngốc ngếch giống con bạch tuộc này, quả nhiên là đặc biệt ngu ngốc à.

Hắn chợt nhớ lại lần đầu trực tiếp gặp mặt cậu hắn đã ngạc nhiên về một thuỷ yêu trẻ tuổi sống ở cấm vực. Nhạc Phong nghĩ đến tình hình hiện tại của tộc bạch tuộc phù thuỷ Thánh tộc thì lòng có hơi trầm xuống. Thấy cậu rốt cuộc ăn xong, hắn không nhanh không chậm cất tiếng hỏi.

“Ngươi đã từng nói mục đích của ngươi giống ta. Ngươi muốn lên bờ để tìm một con người.”

Trần Thiên Thanh với chỉ số IQ thấp giật mình mở to mắt nhìn hắn, sau đó cố gắng vận chuyển đầu óc chậm chạp của mình đáp.

“Đúng vậy! Ta cũng thích một con người. Ta đã muốn lên bờ từ rất lâu rồi nhưng lại không có đủ can đảm. Khi ta nhìn thấy ngươi ta đã làm ra một quyết định, ta không muốn phải hối hận vì điều gì. Ta muốn một lần cố gắng!”

Cậu nói xong lí do mình đã soạn sẵn, âm thầm quan sát biểu hiện của Nhạc Phong, hắn vẫn không có gì lạ. Nhạc Phong suy tư, hắn nhíu mày như trưởng bối nhìn đứa trẻ trong nhà nghịch ngợm nói.

“Ngươi đáng lí ra phải hiểu hậu quả của việc này hơn bất kì ai.”

Trần Thiên Thanh khinh bỉ hắn.

“Không phải ngươi cũng vậy sao.”

“Ta là con bạch tuộc phù thuỷ duy nhất còn lại trên thế giới này rồi, nếu ta chết sẽ không còn ai có thể chế tạo thuốc cấm nữa. Nhân ngư các ngươi sẽ an toàn mà. Ta nghĩ ngươi hi vọng điều đó chứ.”

Nhạc Phong có chút ngạc nhiên nhìn thiếu niên tươi cười trước mặt. Trần Thiên Thanh như có như không cười nhạo hắn. Người cá a, chính là một sinh vật vừa đẹp đẽ vừa nguy hiểm, vừa lãng mạn vừa cố chấp. Cậu thích người cá, nhưng hiện tại đặt bản thân trong vị trí của bạch tuộc phù thuỷ này thì cậu lại có chút suy nghĩ khác biệt.

Từ xưa đến nay, chuyện người cá yêu con người không phải chuyện mới lạ. Trước Nhạc Phong còn có rất nhiều rất nhiều người cá bước lên con đường này và tất cả đều chết thảm khốc, không có ai thành công. Tộc bạch tuộc phù thuỷ thân là tộc duy nhất có khả năng chế tạo ra thuốc thần giúp người cá có được đôi chân vì thế đã nhiều lân bị đẩy lên đầu sóng chỉ trích. Trần Thiên Thanh đối với việc này rất là khinh thường.

Chính là thượng thần đã cho tộc bạch tuộc phù thuỷ phương thuốc đó. Chính người cá đã yêu cầu tộc của nguyên chủ làm ra thứ thuốc đó, tại sao lại đổ tất cả trách nhiệm lên tộc của cậu chứ. Người cá kia không sai sao? Đến cuối cùng, nguyên chủ là cá thể duy nhất còn tồn tại trong thế giới này. Rất nhanh cũng sẽ bị huỷ diệt thôi.

Nhạc Phong biết thiếu niên này đang nói tới điều gì, hắn nhàn nhạt bảo.

“Ngươi muốn tự sát.”

Trần Thiên Thanh đáp.

“Giống ngươi thôi.”
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
12/4/19
Bài viết
182
Điểm cảm xúc
339
Điểm
63
Chương 4: Cầu bao nuôi
“Giống ngươi thôi.”Tóm tắt câu chuyện chàng tiên cá A Phong thì là một câu chuyện kể về một chàng tiên cá si tình, vì lỡ mang trái tim yêu thích một người con trai loài người nên quyết định tìm đến phù thuỷ cuối cùng của đại lục để xin thuốc thần biến thành người. Kết cục của hắn không khác gì những người cá khác trước đây, cuối cùng đều tan biến thành bọt biển, chịu đựng trừng phạt.

Chi tiết ra hơn thì Nhạc Phong là thần tượng vĩ đại trong lòng vô số người cá. Còn trẻ nhưng đã lãnh đạo đội quân tinh nhuệ đánh bại kẻ thù bên ngoài. Một lần trong lúc tuần tra vùng biển vương quốc, hắn đã cứu hai con người, một người chính là người hắn sau này yêu, một người còn lại chính là người mà người hắn yêu yêu.

Lúc bấy giờ vương quốc người cá đang chiến tranh trường kì với vương quốc người rắn. Nhạc Phong chính là tướng lĩnh dẫn đầu trong đó. Vua người cá có bảy đứa con, hắn là đứa con út nhưng lại hơn hẳn các anh trai của mình, lúc nào cũng xông pha lên trước, được vua người cá rất mực yêu thích. Nếu không phải vì hắn là nhân vật bi kịch trong truyện của Trần Thiên Thanh cậu thì có khi hắn đã trở thành truyền kì của vương quốc người cá rồi.

Nhạc Phong đối với thần dân rất tốt, đối với kẻ thù cũng xem như tốt. Nhạc Phong tham gia rất nhiều trận chiến lớn nhỏ, hắn nghĩ nếu mình nhanh kết thúc chiến tranh một chút thì sẽ ít người chết hơn một chút cho nên hắn rất liều mạng khiến người khác hiểu nhầm hắn trời sinh khát máu. Mục tiêu của Nhạc Phong mỗi khi tham chiến đều là tướng lĩnh đối phương, hắn đánh đâu thắng đó, danh tiếng vang xa khiến người rắn kiêng dè.

Sau nhiều năm hai bên tranh đấu, quốc gia nào cũng mệt mỏi cho nên họ tiến hành đàm phán tiến tới kí kết hiệp định. Vua người cá đối với việc này rất vui mừng. Vương quốc người rắn cũng vậy nhưng họ không muốn dễ dàng xuống nước như thế cho nên ra yêu cầu vương quốc người cá phải giao nộp Nhạc Phong cho bọn họ để tế vong linh người rắn chết trận.

Yêu cầu phi lí như vậy khiến vua người cá nổi giận. Chuyện hai vương quốc đàm phán không truyền ra bên ngoài, nhân lúc tình hình có chút rối loạn này có kẻ gian hãm hại tung tin đồn bất lợi về Nhạc Phong. Nhạc Phong tốt là thật nhưng hắn giết rất nhiều người cũng là thật. Có kẻ gọi hắn là Sát xà tộc, sự tồn tại của hắn trở thành mâu thuẫn mới của hai vương quốc.

Quốc vương người cá hận nhưng lại phát hiện quá muộn, gió đã nổi, không thể ngăn. Tệ hơn là khi ông điều tra ra được đám tin đồn này xuất phát từ trong hoàng cung người cá. Nhạc Phong cố gắng cả đời vì vương quốc hắn cuối cùng vương quốc lại không thể bảo vệ hắn. Chiến tranh mất mát quá nhiều, người dân đã quá mệt mỏi, bọn họ ngóng trông không phải là một cuộc chiến khác.

Nhạc Phong nhớ tới con người hắn thích. Hắn đã không còn trách nhiệm trói buộc, hắn muốn gặp y. Mong muốn mãnh liệt khiến hắn làm ra một quyết định. Vào ngày đàm phán của vị vua của hai vương quốc. Hắn tuyên bố sẽ rời khỏi tộc người cá. Hắn muốn lên mặt đất.

Cả hai vương quốc đều bị quyết định của hắn làm cho kinh ngạc, nhiều kẻ gọi hắn là kẻ điên, những người biết chuyện sâu xa chỉ có thể im lặng. Vua người cá không cho phép hắn nhưng cuối cùng cũng bị hắn thuyết phục, mệt mỏi cho hắn toại nguyện. Ông không bảo vệ được con trai mình.

Nhạc Phong vì thế cũng ở trong tình cảnh giống cậu. Hắn lên bờ này hơn phân nửa cũng chỉ vì muốn tự sát thôi.

Nhạc Phong một mặt lãnh đạm nói.

“Ta sẽ không bao giờ tự sát.”

Trần Thiên Thanh hừ lạnh một tiếng. Cậu là tác giả đó, cậu đi guốc trong bụng hắn đó! Để có thể hợp lí hoá chuyện một hoàng tử tài năng có thể lên bờ không bị ai cản trở cậu đã phải động não dữ lắm đó. Đã bi kịch thì cứ nhận mình bi kịch đi! Sĩ diện ảo làm gì!

Trong căn phòng, thiếu niên tóc bạc vừa khoanh tay vừa bểu môi. Nhạc Phong thấy nhưng không giận. Đối với hắn bạch tuộc xấu xí trước mặt này giống như một đứa trẻ hay quấy rối, mà hắn đối với những tuổi đời nhỏ này không thể hẹp hòi được.

Trần Thiên Thanh không cam lòng nói: “Vậy rốt cuộc phải làm sao ngươi mới cho ta đi cùng ngươi?”

Nhạc Phong nhìn cậu một lát, trên gương mặt hắn không biểu lộ cảm xúc nào. Hắn không trả lời mà hỏi ngược lại cậu.

“Vậy tại sao ngươi cứ nhất thiết phải đi theo ta?”

Hắn không hiểu. Hắn có thứ gì khiến cậu ta phải bám theo hắn như vậy. Hắn đã chẳng còn gì rồi. Đôi mắt hắn hơi tối lại.

Đột nhiên hắn nghi ngờ, liếc mắt nhìn Trần Thiên Thanh chằm chằm, nói.

“Hay là nói… thật ra người ngươi muốn tìm là ta. Ngươi thích ta.”

Trần Thiên Thanh trợn mắt nhìn hắn trong chốc lát nhưng rất nhanh liền lấy lại bình tĩnh trở lại, học hắn lạnh nhạt nói.

“Bớt ảo tưởng đi.”

Thật ra thì trái tim cậu đang đập thình thịch đây này. Đúng là cậu không thích hắn nhưng nguyên chủ thích hắn được chứ!

“Người ta muốn tìm, hắn yêu ta, chỉ cần chúng ta gặp mặt thì chúng ta sẽ lập tức có được nụ hôn tình yêu đích thực, ta sẽ hoàn toàn trở thành người cho nên không cần lo. Ngược lại là ngươi, ta thấy ngươi vừa đáng thương, tình huống còn không ổn cho nên có lòng hảo tâm giúp đỡ. Ngươi ngại gì không nhận tấm lòng cao cả này của ta chứ.”

Trần Thiên Thanh nói dối không chớp mắt, hất cằm, bên ngoài tự tin là vậy nhưng thực chất cậu vẫn lo tên Nhạc Phong này không cho cậu đi chung với hắn.

Nhạc Phong chỉ nói đùa mà thôi, hắn vốn không tin lời cậu. Cậu đã nói dối hắn. Những lời vụng về như vậy ai sẽ tin chứ. Nhưng mà đối với hắn, những lời này đột nhiên dễ nghe đến kì lạ. Có lẽ vì hắn đã hoàn toàn xác định vật nhỏ xấu xí trước mặt là kẻ không thể nói dối được, như vậy hắn sẽ không sợ bị người ta tính kế. Hắn có thể yên tâm khi ở bên cạnh cậu ta.

Hắn thoáng nhận ra, bản thân hắn thật ra cũng chẳng như hắn nghĩ, vô tâm với mọi thứ.

Hắn tin tưởng cậu có lí do riêng để tiếp cận hắn nhưng hắn không muốn vạch trần rõ ràng.

Hắn không muốn rời khỏi sự ngây thơ nhưng yên bình này.

Đã vậy thì…

Nhạc Phong như có như không cong môi cười.

“Rõ ràng là ngươi cần ta giúp ngươi, tại sao lại có thể mặt dày bảo rằng muốn giúp ta chứ. Vừa nhìn là biết ngươi cái gì cũng không chuẩn bị đã lên mặt đất. Ngươi muốn ta trông cậy ngươi giúp ta, chẳng lẽ ngươi không thấy nếu ta tin ngươi thì sẽ giống như kẻ ngốc lắm sao.”

Hắn nghiêm túc nói ra những lời không nghiêm túc khiến người khác dễ lầm tưởng điều hắn nói.

Trần Thiên Thanh không phục: “…” Ca nói thật chứ bộ!

Nhưng mà thôi kệ, miễn là được hắn cho ở cạnh là được! Sao này ca sẽ lật mình! Cho hắn thấy tầm quan trọng của ca.

Trong lòng nghĩ một đằng, bên ngoài thể hiện một nẻo, Trần Thiên Thanh nhăn mặt rất nhanh liền dãn ra xoa tay cười lãng.

“Ha ha ha!”

Nhạc Phong cảm thấy bản thân đã rước lấy một cục nợ , một cục nợ ngoài ý muốn nhưng cũng không khiến hắn khó chịu lắm. Hắn cảm thấy hắn có thể cho sinh vật xấu xí này ở bên cạnh mình, dù sao cậu ta cũng đã tự rút ngắn sinh mệnh của bản thân rồi… Cả hắn cũng vậy…

“Tên của ngươi là gì?”

Nhạc Phong ngồi bên bàn, đè nén tình tự trong lòng, tự nhiên rót cho bản thân một chén trà, nhìn qua tùy tiện hỏi.

Trần Thiên Thanh đột nhiên bị hỏi, hơi nghi ngờ nhìn hắn, cậu hoàn toàn không có lòng tin vào nhân phẩm của Nhạc Phong, bểu môi hỏi.

“Hỏi làm gì?”

Trong mắt hắn, thiếu niên tóc bạc mở to đôi mắt trong trẻo, hoàn toàn không có ác ý nào. Nhạc Phong nhấp một trà lãnh đạm trêu chọc cậu.

“Chẳng lẽ ngươi thích ta gọi ngươi là này, ê, bạch tuộc xấu xí, ngu ngốc, hết thuốc chữa hả?”

Trần Thiên Thanh đen mặt: “…” Miệng lưỡi ngươi độc như vậy cha mẹ ngươi có biết không!

Mà hình như cậu là cha ruột hắn thì phải…

Trần Thiên Thanh cảm thán cái cuộc đời khốn nạn này!

Cậu gần như nghiến răng đáp.

“Thánh! Hiên!”

“Ta tên Thánh Hiên.”

Nhạc Phong lẩm nhẩm cái tên này như muốn học thuộc, lại cảm thấy cái tên này có chút quen thuộc. Hắn có điều suy tư. Tên Thánh tộc đều lấy một chữ “Thánh” đặt đầu, có lẽ hắn đã nghe qua một cái tên gần giống như vậy.

Đặt chén trà xuống bàn, hắn có chút buồn cười bảo.

“Vậy từ nay về sau gọi ngươi là Nhạc Hiên. Tên thật hay.”

Nhạc Phong nghĩ, Nhạc Hiên đúng là nghe không tồi.

Trần Thiên Thanh gom hết cuộc đời này còn chưa gặp qua tên nào mặt dày như hắn. Cậu trợn mắt.

“Mắc mớ gì ta phải bị gọi như vậy!”

Thiếu niên tức giận đập bàn!

Nhạc Phong tiếp tục nhìn cậu như nhìn người ngu.

“Từ nay về sau ngươi lấy thân phận đệ đệ ở bên cạnh ta đương nhiên phải sửa họ theo ta rồi.”

Hắn nói một bộ vô cùng hợp lí càng chọc giận bạch tuộc phù thuỷ bé nhỏ. Trần Thiên Thanh phục rồi!

Mắc mớ gì không phải là ngươi theo họ ca! Trần Thiên Thanh muốn bùng nổ nhưng ánh mắt sắc lẹm của Nhạc Phong phóng tới làm cậu không dám vọng động! Trần Thiên Thanh tức giận. Chờ đó Nhạc Phong, đợi ca đây an toàn trở về, để xem ca làm sao ngược ngươi a a a!

Trần Thiên Thanh trong lòng niệm chú! Nhẫn! Ca phải nhẫn!

Nhạc Phong ngươi chờ đó!

Trần Thiên Thanh sau khi tự an ủi bản thân thì cơn tức giận trong lòng cũng đã tan hết. Cậu thả lỏng cơ thể ra ngồi trên ghế. Nhạc Phong nhìn cậu một lúc rồi đứng dậy bảo.

“Ta ra ngoài một lát.”

Trần Thiên Thanh trợn to mắt nhìn hắn.

“Ngươi đi đâu thế?”

Uy! Đừng nói những gì tên này nói trước đây với cậu đều là lừa gạt, đang muốn bỏ rơi mình cậu ở chổ này biến cậu thành kẻ ăn chực thế hắn a!

Nhạc Phong không biết suy nghĩ tiểu nhân của bạch tuộc xấu xí, hắn rất quân tử bảo.

“Ta muốn ra ngoài thâm dò một chút.”

Trần Thiên Thanh không yên tâm lắm, chống tay dậy bảo.

“Ta cũng muốn đi.”

Nhạc Phong dùng ánh mắt nhìn kẻ ngốc nhìn cậu.

“Thôi khỏi, bổn hoàng không muốn lại hạ lưng mình cõng ngươi đâu, ngươi cứ ở đây đi.”

Nói xong, hắn cũng đóng cửa lại, động tác dứt khoát, không cho Trần Thiên Thanh phản bác. Trần Thiên Thanh trố mắt nhìn cánh xửa đã đóng. Tiêu rồi!

Trần Thiên Thanh tỏ vẻ cậu không tin tưởng nhân phẩm của Nhạc Phong lắm được chứ! Mặc dù câu chuyện này cậu viết hắn là người bề ngoài thích đùa dai, bên trong lại rất nguyên tắc nhưng mà với cái bản mặt tên hàng xóm đáng ghét kia cậu không thể đặt niềm tin vào hắn dù chỉ một chút a!

Thân là một kẻ sống thích ảo tưởng. Trần Thiên Thanh hình như đã thấy viễn cảnh Nhạc Phong không quay lại, kẻ tàn tật là cậu trên người không một xú dính túi phải chịu đựng ánh mắt oán hận vì bị giựt tiền của toàn bộ người trong cái tửu lâu này, kết cục cậu bị đánh một trận rồi bị kéo ra ngoài làm ăn xin!

Trần Thiên Thanh: “…” Hình như hơi lố quá rồi!

Chiều hôm đó, Nhạc Phong ung dung bước về phía tửu lâu mà hắn đã thuê phòng. Vừa bước vào, hắn cảm giác ánh mắt nhân loại trong nơi này nhìn hắn hơi kì lạ. Hắn âm thầm nhớ kĩ điều này, tai của Nhạc Phong rất thính, hắn nghe rõ từng tiếng xì xào bàn tán khe khẽ vang lên. Nghe hiểu xong đầu đuôi câu chuyện, hắn đen mặt lại bước về phòng mình.

Nhạc Phong “bang” một tiếng mở cửa phòng ra, sau đó hắn nhìn thấy một bóng trắng đang ngồi trên ghế co người lại. Trong đêm tối, hình ảnh này… ừm hơi quỷ dị. Nhạc Phong đốt đèn lên, quay đầu nhìn bạch tuộc xấu xí vì sự xuất hiện của hắn mà ngẩng đầu tiên, trong mắt là vui mừng khó tả, Nhạc Phong cảm thấy ngu ngốc hết chổ nói.

“Rốt cuộc ngươi đang làm gì vậy hả?”

Trần Thiên Thanh chờ Nhạc Phong suốt một buổi, thời gian kéo càng dài thì cậu ảo tưởng càng lợi hại. Trời càng lúc càng tối mà cậu thì không thể đi đâu được cho nên chỉ có thể ngồi một chổ đếm cừu, vừa tối vừa cô độc. Nhạc Phong nhớ lại lời tiểu nhị kia vừa nói rằng có nghe thấy tiếng động lạ trong phòng hắn, mở cửa ra thì thấy bóng trắng cho rằng là ma sợ xanh mặt thì biểu cảm cứng ngắc.

“Nếu không đốt đèn lên được vậy thì tại sao không nhờ người khác.”

Hắn bất đắc dĩ với con bạch tuộc ngu xuẩn này. Trần Thiên Thanh bị hắn chất vấn tức giận phản bác.

“Ta có kêu, nhưng mà không có ai tới mà!”

“Ngươi gọi lúc nào.”

Nhạc Phong hiển nhiên không tin. Trần Thiên Thanh bị thái độ này của hắn làm cho càng thêm tức giận.

“Mới lúc nãy!”

Nhạc Phong: “…” Ra là vậy. Không phải không có ai tới, mà là người ta bị ngươi doạ sợ suýt chết!

Nhạc Phong đột nhiên thấy buồn cười.

“Ngươi nên gọi sớm hơn một chút.”

Trần Thiên Thanh quay đầu đi tỏ vẻ không nghe, mặc kệ nhà ngươi. Nhạc Phong rót cho mình một tách trà, ngồi xuống ghế nói.

“Ngươi không hiếu kì ta đi ra ngoài đã làm những gì sao.”

Trần Thiên Thanh khoanh tay tỏ vẻ.

“Ngươi thì có thể tìm hiểu được gì bên ngoài chứ. Cái gì ngươi biết được, ta cũng sẽ biết được. Hiện tại quan trọng là phải kiếm tiền a!”

Trần Thiên Thanh càng ở chổ này lâu càng chột dạ, cậu lần đâu tiên không đem tiền mà ăn ở sang vậy đóa!

Trần Thiên Thanh một bộ tiếc sắt không thành thép. Ai, cưới vợ cũng cần tiền. Trong vòng một tháng mà muốn người ta theo Nhạc Phong về chung một chỗ thì cũng cần tài lực khá là hùng hậu a. Kết thúc đẹp chỉ dành cho những người có cuộc sống sung túc, Nhạc phong nghèo như vậy nhất định là bị ghét bỏ. Cậu phải giúp hắn! Cậu quả nhiên là quan trọng nhứt!

Nhạc Phong lẳng lặng khoanh tay đứng một bên nghe bạch tuôc xấu xí giảng giải một hồi rồi mới không nhanh không chậm đáp: “Ai nói ta không có tiền?”

Trần Thiên Thanh chỉ tay về phía mình: “Ta a.” Huynh đệ à, tui biết chú da mặt mỏng nhưng mà sự thật là sự thật. Cho dù chú có từng là hoàng tử cũng không thể chối cãi nha.

Nhạc Phong phất tay một cái, từ trong không trung xuất hiện một cái bọc vải lớn. Trần Thiên Thanh tò mò xem hắn làm gì. Ai biết được Nhạc Phong lại mở bọc đổ sạch mọi thứ trong đó ra. Trần Thiên Thanh từ bình tĩnh tới trợn mắt.

Vàng bay lấp lánh! Châu ngọc bay lấp lánh! Đậu nó, cái gì cũng lấp lánh không thì mạ vàng!

Nhạc Phong: “Ta còn chưa đủ giàu?”

Trần Thiên Thanh nhìn một đóng vàng chất thành núi nhỏ: “…”

Móa! Ngươi thổ hào như vậy tại sao lại không nói sớm chứ! Khốn nạn!

Huynh đệ ngươi thiệt là giàu có á!

“Tui sai rồi…”

Trần Thiên Thanh mắt lấp lánh đồng tiền đưa tay nắm lấy ống quần Nhạc Phong.

“Cầu bao nuôi a!”

Cậu không nghĩ tới trong tay Nhạc Phong còn nắm kho báu như vậy! Hại cậu mệt tim làm gì chứ ai!

“Tại sao ngươi lại có những thứ này a. Ta nhớ lúc đầu ngươi đâu có mang gì theo đâu!”

“Đây chính là chuyện ta đi ra ngoài làm đang muốn nói với ngươi. Thuộc hạ cũ của ta đã ở bờ biển đưa cho ta.”

Trần Thiên Thanh trợn tròn mắt, ra là vậy a!

Trong lòng tác giả đam mỹ lại rối rắm. Hình như cậu quá vô dụng rồi. Không! Không! Không! Trần Thiên Thanh à Trần Thiên Thanh, mày không nên bỏ cuộc! Hiện tại chỉ là mới bắt đầu thôi. Mày nhất định có thể làm được! Mày chính là thần ở thế giới này a!
 
Sửa lần cuối:

Bạn nên xem

Top