[Huyền huyễn] Bão Tố - Mạnh Nguyễn
Tham gia
9/7/20
Bài viết
130
Điểm cảm xúc
196
Điểm
43
HAI LƯỠI KIM LOẠI ÁNH LÊN TRONG NẮNG. Những tia nắng chiếu vào mắt Quân khiến cậu chói mắt. Và đó là lúc Tào Chương tấn công. Hai thanh kiếm đâm vào hai bên eo Quân, cậu nhảy giật lùi né đòn và ngửa người né đòn chém ngang và phản đòn bằng những đường kiếm liên tục quanh cơ thể.

“Cặp song kiếm đó có năng lực gì vậy?” An hỏi.

“Thời Tam Quốc chiến loạn liên miên.” Kim kể. “Có vô số anh tài văn thao võ lược nổi lên trong thời đại ấy. Về mặt võ thuật, có hai người được xem là thiên hạ đệ nhất thời điểm đó.”

“Hai người?” Chi hỏi. “Lữ Bố và Triệu Vân?”

“Không. Là Lưu Bị và Tào Tháo.”

“Cái gì chứ?”

“Hai người họ mới thực sự là những người có võ công cao nhất thời đại ấy. Nhưng họ là người học kiếm pháp. Người luyện kiếm không thích phô trương sức mạnh như người dùng đao, không phô diễn tốc độ như người dùng thương. Họ phô diễn khí thế của mình là quá đủ để khiến những kẻ khác thần phục.”

“Là… luyện đao bách thiên, luyện thương thiên thiên, luyện kiếm vạn thiên?*” Chi nhìn lại hai song kiếm thủ.

“Đúng vậy. Luyện kiếm là luyện con người. Đó là chưa kể song kiếm, muốn luyện đến thành thạo cần đến cả đời.”

“Nhưng Quân…”

“Nó chỉ mới chạm tới hạng thứ cấp của song kiếm thuật thôi.” Huy nói.

“Thứ cấp à!?” Tất cả đều kinh ngạc. Mới thứ cấp mà đã bá đạo như vậy, khi luyện tới cảnh giới cao nhất thì sẽ còn thế nào nữa đây?

“Cách đây nhiều năm,” Huy nói. “Miyamoto Musashi đã nói rằng, đến năm ngoài năm mươi ông ấy mới dám nhận là đã thành thạo kỹ thuật sử dụng song kiếm.”

“Đúng vậy. Song kiếm thuật thực sự, bây giờ chỉ còn không quá mười người thực sự luyện thành. Và họ đều là người bất tử.” Lời Kim nói ra như thể muốn nói rằng người thường không thể nào luyện được song kiếm thuật thực sự vậy.

“Nhưng Lưu Bị và Tào Tháo thực sự là hai người có võ công cao cường nhất thời đại đó à?”

“Song kiếm thuật của Lưu Bị do em dạy.”

“EM!!!”

“Vâng. Chính là em.” Kim gật đầu. “còn kiếm thuật của Tào Tháo do một kiến sĩ thiên tài thời đó dạy. Cũng chính là người đã dạy kiếm thuật vỡ lòng cho Quân.”

Lưỡi kiếm dài của Chương cắm xuống đất. Cô chống người lên thanh kiếm và đá vào chân Quân. Cậu nhảy lên và vung cả đôi kiếm xuống đầu Chương. Cô dùng thanh kiếm ngắn chặn đòn và kéo thanh kiếm dài lên chém rách áo Quân.

“Tiếp đi chứ.” Tào Tử Văn nhún nhảy tại chỗ.

“Cho tôi… thở chút.” Quân hít thở.

“Không.” Nhiệm Thành Vương tiếp tục tấn công mà chẳng để Quân dừng lại giây nào.

Bốn thanh kim loại vung lên vun vút. Sát khí của họ tỏa ra xung quanh khiến da Chi run lên, lông của Yua dựng đứng và mặt đất dưới chân họ bắt đầu nứt ra.

“Sát khí mạnh quá.” Edison nói. “Thân nhiệt của họ tăng vọt.”

“Bao nhiêu?”

“40. Vẫn đang tăng. Thân nhiệt của họ đã vượt quá mức độ chịu đựng của cơ thể con người.”

“Sao có thể chứ?” Maxwell chuyên về vật lý. Nhưng cậu cũng biết thân nhiệt con người không thể cao quá 42oC.

“Sao nó vẫn còn hoạt động được vậy?” My giữ lấy cái mũ để không bị thổi tung bởi sát khí. “Tử Văn bất tử không nói. Nhưng Quân…”

“Chị không hiểu hả?” Phương hỏi. “Nó cũng không muốn chị đi.”

“Gì…”

“Để giữ chị và Bão Tố còn ở lại bên cạnh mình, nó sẵn sàng đặt mình vào vòng nguy hiểm.” Nhi nói.

“Em không thể mạnh mẽ được như vậy.” Chi thừa nhận.

“Nhưng nếu có bất kỳ chuyện gì, tớ cũng sẽ bảo vệ cậu đến cùng.” Vương khẳng định.

Kiếm của Quân và Chương chạm nhau. Ánh mắt rực lửa của họ chạm nhau. Cả hai như dịch chuyển đến một không gian khác.

“Ta thấy bản thân mình trong cậu.” Nhiệm Thành Vương nói. Quân không nói gì, Tử Văn nói tiếp. “Giống như một con mãnh thú, chỉ tìm thấy niềm vui của mình trong những chiến trường đẫm máu. Nghe tiếng binh khí chạm nhau, tiếng cháy nổ và cả những tiếng khóc thét thương tâm.”

“Cô thực sự thích như vậy à?”

“Ta sinh ra khi trên chiến trường, ta lớn lên trên chiến trường. Ta trưởng thành qua chiến trận. Chiến tranh là ngôi nhà của ta.”

“Cô thích chiến tranh đến vậy sao?”

“Cậu biết không?” Tào Chương thở dài. “Võ tướng thực sự chỉ muốn cùng nhau gào thét chém giết trên những bãi hoang tàn của xác chết. Về đến chính trường… cậu thấy rồi đấy. Bốn mươi năm mà ta không làm được bằng Lạc Anh có bốn năm.”

“Cô… là loại đó nhỉ?”

Đó?”

“Thầy tôi nói, có một loại người chỉ biết đến chiến tranh để thỏa mãn cơn thèm khát máu tanh của mình như một con dã thú. Họ là những người nổi danh nhờ chém giết. Cô là loại đó thật hả?”

“Cha ta cũng nói như vậy khi nhận xét về một số võ tướng của mình.”

“Tào Tháo có nhiều phát ngôn đi vào lòng người lắm.”

“Khi lựa chọn người kế vị mình, cha ta đã định chọn Thương Thư* với trí tuệ hơn người. Nhưng thằng bé mất quá sớm. Sau đó cha ta định chọn Tử Kiến. Nhưng rồi đến gần cuối đời, ông ấy đã nói với ta, “Võ tướng chỉ có thể cầm quân đánh trận, thi nhân chỉ có thể uống rượu ngâm thơ.” Ý của ông, ta có thể hiểu. Cả ta và Tử Kiến** đều không có năng lực chính trị. Vị trí Ngụy Vương chỉ hợp với nhị ca mà thôi. Nhị ca ta là người duy nhất văn võ song toàn. Tuy võ công không bằng ta, tài văn không bằng Tử Kiến, nhưng anh ấy mới là người được văn võ bá quan đề cao nhất. Vì đối nhân xử thế, vì năng lực trị quốc.”

“Còn cô, với võ công vượt trội, Tào Thực với tài năng thơ phú, đều không thể làm được giống Tào Phi vì ông ta có năng lực của một nhà chính trị hơn hẳn?”

“Đúng vậy. Về chính trị, ta gần như không có chút khái niệm. Những võ tướng chỉ cảm thấy giá trị của mình ở nơi chiến trường, nơi họ được làm thứ mà họ giỏi nhất: đánh nhau. Nên nhiều võ tướng ghét văn sĩ và ngược lại là như thế. Số lượng người vừa thông thạo võ nghệ, vừa giỏi về văn thư gần như chỉ đếm trên đầu ngón tay.”

“Cái này tôi không thể đồng ý với cô được.” Chàng trai tóc bạc mỉm cười.

“Vì đến bây giờ thì số lượng người tinh thông văn võ đều nhiều như cỏ phải không?” Tử Văn cũng cười.

“Tào Tử Văn,” Quân gọi cô. “ta sẽ kể cho cô nghe cậu chuyện về một nhà chính trị, một người lãnh đạo. Một con ngốc tham ăn, ham vui, thiếu nghiêm túc, lúc nào cũng mơn mởn như người trên mây. Nhưng cô ấy đã dẫn dắt những người dưới trướng bằng cả tài năng, tầm nhìn và tâm hồn. Cô ấy cho những đứa trẻ không còn gia đình một mái ấm. Cô ấy dẫn những kẻ tội lỗi chồng chất đến với một tương lai sáng lạn. Cô ấy, nụ cười ngố tàu, điệu bộ cợt nhả, là một người chị, một người mẹ mà bất cứ ai cũng muốn có. Và là người thủ lĩnh mà chúng tôi không bao giờ trao vào tay người khác.”

“Ta sẽ nghe.”

“Vậy thì ta phải thắng trận đấu này!”

Hai người quay trở lại ngọn đồi. Quân nhảy lên đâm kiếm thẳng xuống. Tào Chương nhảy lùi né được. Quân chống cả người lên thanh Muramasa và đạp vào chân Tử Văn. Nàng nhẫn giả nhận ra đây chính xác là chiêu thức mình vừa dùng lúc nãy. Cô lật sống kiếm lại và ghì chân câu xuống đất. Quân xoay ngược thanh Masamune và cứa ngang cổ Tào Chương. Cô nghiêng cổ vừa kịp né nhưng cũng bị cắt đứt vài lọn tóc.

Quân lùi ra xa và ném thanh Masamune đi. Nhiệm Thành Vương dễ dàng đánh bay thanh kiếm sang một bên. Quân lao vút tới Tào Chương với thanh kiếm còn lại trong tay phải. Cậu vung vun vút những đường kiếm chém rách phần eo của chiếc áo phông, sau đó đâm thẳng vào mắt Tử Văn nhưng cô nhanh chóng lùi lại né đòn thành công.

Những đường kiếm nhanh như điện xẹt liên tục kêu réo đòi mạng Tử Văn. Nhưng cô biết hết những đường kiếm này nên đều có thể né đòn.

“Khoan đã!” Thuận reo lên. “Đó là…” Cậu nhớ lại trận đấu với nàng Harpy. “Đó là kiếm thuật của Morgiana!?”

“Cậu…” Tử Văn trừng mắt nhìn Quân. Đôi mắt xanh lục của cậu hóa thành đôi mắt rắn với hai đồng tử nhọn. “Cậu là kiếm sĩ sao chép hả?”

“Kiếm sĩ sao chép là gì vậy?” Linh hỏi Huy.

“Giống như ông thầy ninja suốt ngày bịt mặt nạ đọc truyện người lớn, ổng có khả năng sao chép nhẫn thuật của người khác." Huy mỉm cười. Đây chính là lý do người thầy đầu tiên của họ thường nói Quân mạnh hơn Huy. "Quân cũng có thể sao chép kiếm kỹ của người khác.”

“Lẽ nào nó cũng có… Sha…” Linh định thốt lên nhưng không thể.

“Làm quái gì có.” Huy cười khểnh. “Đó là năng lực cá nhân thôi. Đó cũng là lý do nó chỉ mất có bốn tháng để thành thạo kiếm thuật mà thầy nó mất tới hàng trăm năm mới có thể luyện thành.”

“Đúng vậy.” Kim đồng tình. “Khi xuống Địa Ngục, thầy Hades đã phải đào tạo lại từ đầu. Từ kỹ thuật cầm song kiếm cho đúng cách. Nhưng cũng nhờ nó mà anh ấy chỉ mất sáu tháng đã bằng năm mươi năm em luyện tập. Anh ấy chỉ cần nhìn Kiếm kỹ của người khác đôi ba lần đã có thể sao chép y hệt.”

Cô lùi lại và chàng trai tóc bạc liền đâm thẳng thanh Muramasa vào người Tử Văn. Cô dùng cả cặp kiếm để đỡ. Quân đá thanh Masamune lên tay và tiến tới với tư thế như mãng xà đâm cả hai thanh kiếm xuống. Tử Văn dùng Uyên Ương Kiếm gạt ra sau. Quân lộn nhào ra sau và xoay người chém cả đôi kiếm vào chân Tào Tử Văn.

“Xem ra không nghiêm túc với cậu không được rồi.”

Tử Văn ném thanh Uyên Kiếm về phía Quân. Cô vung tay, sợi xích gắn dưới chuôi kiếm quấn lấy chân Quân.

“Cô!”

“Sao? Ta là nhẫn giả mà.” Tử Văn kéo mạnh. Quân dùng kiếm đâm vào một mắt xích để cô ta không thể kéo.

“Chán quá cơ.” Tử Văn lắc cổ tay, một chiếc shuriken bốn cánh rơi ra. Cô ném nó về phía Quân. Cậu dùng răng chặn lại.

“Thể lực thì kém mà cơ hàm khỏe phết nhỉ.” Tử Văn nhận xét.

“Tình hình bất ổn rồi.” Thuận cắn móng tay.

“Em lo cái gì?” Huy hỏi.

“Quân có thể đấu với nhẫn… giả…” Thuận mở to mắt.

Quân ném thanh Masamune về phía Tử Văn và nắm lấy sợi cước buộc ở đốc kiếm kéo ngang. Thanh kiếm quấn lấy Tào Tử Văn.

“Đó giờ em chỉ xem ninja giao chiến trên anime thôi nhỉ. bây giờ hãy xem shinobi thực thụ đối đầu là thế nào đi.” Huy cười.

“Chà,” Tử Văn huýt sáo. “không ngờ lại gặp đồng nghiệp ở đây đấy.”

“Chỉ học được vài chiêu cơ bản thôi.” Quân nói. “Chút kỹ thuật để đột nhập và ăn trộm.”

“Thế thì ổn rồi.” Tử Văn cắt sợi cước, nó không đứt.

“Cước chắc nhỉ?”

“Nó được là từ gân của thần Zeus. Đến cả Takeda Shingen cũng bất lực không làm được gì nó kia mà.”

Quân nói xong thì lao vút tới vung kiếm chém xuyên qua người Tào Chương. Cơ thể cô biến mất trong làn khói.

“Thuật phân thân!?” Kim và Huy thốt lên.

“Bắt đầu đánh thật được chưa nhỉ?” Quân quay lại. Sát khí cậu gửi về cho cô gái tóc vàng đang đứng bên cạnh Tư Mã Lạc Anh.

“Ơ…” Nhóm Bão Tố mắt chữ O mồm chữ A, chẳng nói được lời nào. Đến cả Kim cũng không nhìn thấy Tử Văn ở đó.

“Bắt đầu?” Tử Văn bước lên. “Là kết thúc.”

Tử Văn bắt ấn. Hai tay chắp vào nhau, trừ ngón cái và ngón út.

Một loạt những Tào Chương khác xuất hiện và bao vây Quân.

“Tóc vàng…”

“Ninja…”

“Phân thân chi thuật…”

“Cô ta là H*kage thật à!?”

“Có bao nhiêu cũng vậy thôi.” Quân kéo sợi cước Gân của thần Zeus và quay chúng trong tay. Hai thanh kiếm vung lên vun vút. Những ngọn cỏ bị cắt đứt và thậm chí là không khí cũng bị cắt ra khi ma sát với hai thanh kiếm, tạo thành một lớp bảo vệ không gì xuyên qua được.

“Chỉ được cái làm màu thôi.” Một Tử Văn ném phi tiêu nhưng nó chạm vào thiên la địa võng của Quân và văng ra.

Một nhóm phân thân cầm những con dao kunai tấn công Quân.

Một phân thân bị cắt đôi bởi thanh Masamune, một chiếc lưỡi hái kurisagama gắn với sợi xích quấn lấy lưỡi kiếm Masamune. Thanh Muramasa chém đôi phân thân ấy và Quân tiếp tục vung thanh Masamune quấn sợi xích vào một phân thân khác và kéo ngã cô ta. Quân giật mạnh thanh kiếm vào quay chúng trong tay, chém tan tác một loạt các phân thân khác của Tào Chương.

Đến khi tất cả phân thân bị hạ, Nhiệm Thành Vương thật bước lên. Quân thủ thế.

“Ta nhận thua.”

“Hả?” Quân ngơ ngác.

“HẢ!?” Những người khác còn kinh ngạc hơn.

“Tử Văn… nhận thua?”

“Sao lại…” Quân hạ kiếm xuống.

Tử Văn ngay lập tức túm lấy cổ áo của Quân và quật cậu xuống đất.

“Mắc sai lầm rồi nhé.” Lưỡi dao giấu trong cổ tay Tử Văn ló ra và sẵn sàng đâm xuống.

“Cô mới mắc sai lầm đấy, Uzumaki.”

“Hử?” Tử Văn nhìn lại, chiếc shuriken cô ném lúc đầu nằm trong tay áo Quân từ lúc nào và giờ đang chĩa thẳng vào yết hầu Tử Văn.

“Chà,” Tử Văn huýt sáo. “không ngờ nha.”

Cô buông Quân ra và đứng dậy.

“Ok, ta thua. Lần này là thật đấy.”

“Cô nhận thua thật hả?” Quân đứng dậy.

“Ta không có mẹ. Nhưng ta biết rõ cảm giác mất đi người thân.” Tào Chương nói. “Nếu các cậu có một gia đình tuyệt vời đến vậy, đừng có đánh mất nó.” Nàng shinobi quay sang nhìn Quân. “Ta chờ câu chuyện của cậu kể cho ta đấy.”

Cô ta nháy mắt với Quân.

“Vậy là…” Danh nhìn đám nhóc. Đứa nào đứa nấy rưng rưng lệ.

“THẮNG RỒI!”

“Đừng đánh mất gia đình à?” Lạc Anh hỏi Tử Văn.

“Nếu đánh tiếp…” Tử Văn nhìn lại Quân, cậu đang cười vui với những người bạn, hồn nhiên như một đứa trẻ. Nhưng trong trận đấu cô đã thấy được một thứ vô cùng đáng sợ. Cô sờ lên vết sẹo trên cổ, cách cậu ta nhìn cô, giống như cách Triệu Tử Long từng nhìn cô khi chém ra vết sẹo này. “tôi chẳng biết mình có giữ nổi cái mạng bất tử này không nữa.”

“Vậy là thua rồi.” Lạc Anh thở dài. “Thôi kệ. Quay về làm việc thôi.”

“Ể!!!” Đám nhân viên của Lạc Anh ngao ngán nhìn cậu.

“Các người muốn trốn việc à?”

“Được không cậu chủ?” Đám nhân viên mè nheo.

“Thôi được rồi.” Lạc Anh thở dài. “Nể tình đối tác mới, tôi sẽ cho các người xả hơi hôm nay đấy.”

“Yêu Lạc Anh.”

Và đám nhân viên của Oniwaban dành cả ngày còn lại, dẫn theo cả những người bạn mới chơi bời trác táng khắp Akihabara.

Tối đó, Bão Tố tiếp tục tá túc lại cửa hàng của Oniwaban.

“Yua cần một lời giải thích từ ngươi.” Yua cầm kiếm chĩa thẳng vào cổ Huy.

“Giải thích gì?” Huy đẩy lưỡi kiếm ấy ra. “Ta đã nói rồi, tội lỗi của ta, ta sẽ gánh. Nhưng không phải bây giờ.”

“Mi không phải kẻ duy nhất.” Yua nói.

“Chỉ có mình ta ở đó vào ngày hôm ấy thôi.”

“Không. Còn có một mùi khác. Một mùi cũng rất giống ngươi, nhưng từ nó tỏa ra sự áp đảo còn mạnh hơn.”

“Cô cũng có mặt ở hiện trường sao?” Huy hỏi.

“Sáng hôm sau, Yua đã có mặt ở đó…”

“Chuyện đó gây sốt trên mạng xã hội và báo chí suốt cả tuần liền.” Kim bước tới. Bên cạnh còn có Quân.

“Bọn tao cũng cần một lời giải thích.” Quân nhìn thằng bạn chí cốt.

“Được rồi,” Huy thở dài. “Ngày hôm đó, tao đã đến ngôi làng đó. Nhưng ngay sau khi bước chân qua khỏi cánh cổng làng, tao không thể điều khiển cơ thể của mình nữa.”

“Mi tưởng Yua là con nít à?” Yua gầm gừ.

“Ta nói sự thật.” Huy quả quyết.

“Cô biết gì về cuộc thảm sát đó?” Quân hỏi.

“Ta… nghe kể lại… là một con sói.”

“Sói à?” Quân và Kim thốt lên.

“Có gì sao?” Huy chau mày nhìn hai người.

“Không có gì.” Kim nghịch nghịch bím tóc, một dấu hiệu cho thấy cô đang nói dối.

“Tụi mày giấu tao cái gì phải không?” Huy gặng hỏi.

“Kim.” Quân xoay vai Kim đi. “Em đi xem tình trạng chị Uyên đi.”

“Vâ… vâng.” Kim chạy đi.

“Cậu cố tình đuổi công chúa đi?” Nàng Bakeneko cau mày.

“Chuyện này, không thể giải thích bằng lời được đâu.” Quân lắc đầu. “Yua, tôi sẽ sớm cho cô câu trả lời. Chỉ cần, cô quên đi những lời tên ngốc này nói hôm nay.”

“Rốt cuộc bọn mày đang giấu tao cái gì?” Huy đẩy Quân va vào tường.

“Gay quá, bỏ ra đi.” Quân đẩy Huy ra. “Mày phải tin bọn tao. Thứ đó, cái thứ đang say giấc bên trong mày, tao… tao không thể...”

“Rốt cuộc các người là cái thứ gì vậy?” Yua làm rơi kiếm.

“Chuyện này…”

“Đừng nói gì hết.” Quân vỗ vai người bạn. “Cho dù mày giấu thứ gì bên trong, trong áo, trong quần hay là trong cơ thể đó, mày vẫn là người anh em của tao.”

Hôm sau, nhóm Bão Tố tạm biệt Oniwaban và trở về Việt Nam.

“Rốt cuộc cũng chỉ như đi chơi.” Yến nói.

“Nhưng thu được kết quả ngoài sức tưởng tượng đấy chứ.” Nhi cười.

“Không biết tên kiến trúc sư tới chưa nhỉ?” Vương ngả người trên ghế.

“Anh ấy vừa nhắn tin cho em khi ở sân bay.” Huy nói. “Anh ấy đã rảnh, vài hôm nữa sẽ có mặt ở chỗ chúng ta.”

“Rốt cuộc mày đã gọi kiến trúc sư nào đến vậy?” Quân hỏi.

“Rafaello.” Huy nháy mắt.

***

“Cậu để họ đi dễ quá nhỉ.” Tử Văn nói với Tư Mã Lạc Anh. Họ đang ở trong phòng làm việc bí mật của Lạc Anh.

“Cô gái đeo kính đó, có gợi cậu nhớ lại điều gì không?” Anh quay lại hỏi.

“Có. Cô gái đeo kính, Uyên và cô gái tóc đỏ, My. Họ khiến tôi nhớ lại lần đầu chúng ta gặp nhau.”

Cách đây năm năm, Tử Văn đã gặp một thiếu niên mười chín tuổi đến và ra ý định mua lại toàn bộ Oniwabanshu.

“Cậu muốn mua lại cửa hàng này?” Tử Văn thực hiện giao dịch với cậu ta ngay trong quán.

“Không. Tôi muốn mua lại mạng lưới thông tin và cả tổ chức sát thủ Oniwabanshu.”

“Cậu nói gì? Tôi không hiểu.”

“Nhiệm Thành Vương Tào Tử Văn.”

“Cậu là ai?” Cô gái tóc vàng hỏi.

“Tư Mã Lạc Anh. Hậu duệ của nhà Tư Mã ở Trung Quốc.”

“Tư Mã!?” một số nhân viên xì xầm.

“Là gì vậy ạ?”

“Tư Mã là một trong những gia tộc bá đạo nhất lịch sử Trung Hoa cổ đại. Có danh tướng Tề quốc Tư Mã Nhương Thư, danh tướng Triệu quốc Tư Mã Thượng, Sử Thánh Tư Mã Thiên và các quân vương nhà Tấn.”

“Nhưng em tưởng từ thời Thập Lục Quốc, họ Tư Mã đã tuyệt diệt rồi?”

“Không phải đâu, Eri.” Tử Văn nói. “Sử gia đời Tống, tác giả của bộ sách sử Tư Trị Thông Giám là Tư Mã Quang, một hậu duệ của nhà Tư Mã.”

“Vâng.” Tư Mã Lạc Anh lên tiếng. “Tôi chính là hậu duệ của nhà Tư Mã. Chúng tôi bây giờ đang điều hành chính trị từ bên trong nhiều hơn. Các tổ chức Mạo Hiểm Giả có sự góp phần của nhà Tư Mã cũng không ít đâu. Thêm nữa, chúng tôi có mặt trong khá nhiều các sự kiện quan trọng.”

“Ngươi biết về hệ thống bất tử?” Tử Văn hỏi.

“Người nhà Tư Mã có một sở thích đặc biệt.”

“Là?”

“Là viết.”

“Hả?” Các cô hầu gái không hiểu câu trả lời này lắm.

“Nhật ký, tiểu sử, lịch sử. Nhà Tư Mã nổi danh bởi có nhiều danh sĩ và sử gia kia mà. Nên hậu duệ như chúng tôi có rất nhiều tư liệu về quá khứ để đọc. Có thể nói, gia tộc Tư Mã tương đương với một người bất tử vậy.”

“Vậy ngươi dựa vào cái gì để mua lại Oniwabanshu?” Tử Văn hỏi.

“Tất nhiên là tiền rồi!” Cậu đáp.

“Ngươi nghĩ chỉ cần có tiền là có thể mua được tổ chức hoạt động cho Odin à?” Một người mắng.

“Vậy thế này thì sao?” Cậu lấy ra một xấp giấy. “Ta sẽ dùng tài lực và quan hệ của ta, mở rộng phạm vi hoạt động của Oniwaban ra khắp mười một thế giới. Như vậy, các người cũng có một chỗ đứng vững chãi hơn trong bộ máy của hệ thống bất tử mà.”

Một khoảnh khắc chết lặng. Tử Văn cũng không thể nói gì. Cô từ khi sinh ra vốn là võ tướng. Chuyện chính trị hoàn toàn không có khái niệm. Nhưng cô hiểu rằng, Oniwaban đang có dấu hiệu thất sủng, ít nhất là cô cho là thế.

Oniwabanshu là một trong những tổ chức hoạt động dưới trướng của Odin. Do Tử Văn năm ấy bị áp lực từ phía chính quyền Minh Trị buộc giải tán. Nhưng trong tay cô là hàng trăm sinh mạng của các thành viên Ngự Đình Phiên, là chén cơm manh áo của họ. Họ đã cùng cô trải qua biết bao khó khăn hoạn nạn, không thể nói giải tán là giản tán được. Nhưng Tử Văn cũng không thể kích động bạo loạn, nên cô đã đành phải bán lại Oniwaban cho Odin với giá gần như cho.

Và cũng chính vì mua với giá hời, nên lực lượng của Oniwaban chủ yếu hoạt động ở Nhật và Châu Á, mạng lưới thông tin của họ đến thế giới này còn chưa vững chứ nói gì tới cả mười một thế giới.

“Nếu ta đồng ý với ngươi,” Tử Văn lên tiếng. “bán lại Oniwaban, thì ta phải giải thích thế nào với Odin đây?”

“Đừng lo,” Lạc Anh cười tươi. “một người bạn đáng tin cậy của tôi đã giải quyết các vấn đề chính trị với Odin rồi.”

“Ngươi…” Tử Văn càng ngạc nhiên hơn. “Ngươi đã xác định được rằng ta sẽ đồng ý sao?”

“Cô sẽ không thể không đồng ý. Giá hời thế còn gì.”

Tử Văn đọc bản hợp đồng. Trong đó nói, cô vẫn giữ chức CEO của Oniwaban. Hoạt động tình báo và điều hành các cửa hàng cũng như các nhiệm vụ đều do cô toàn quyền quyết định. Tư Mã Lạc Anh sẽ giải quyết mọi vấn đề còn lại. Từ các vấn đề đào tạo tân binh, chi phí mở rộng và giải quyết hậu quả cùng mọi vấn đề phát sinh khi các mật vụ thực hiện nhiệm vụ.

“Vừa bớt được công việc, mà thu nhập cũng không giảm. Hơn nữa, tên này còn xử lý giúp mình mọi vấn đề mà mình ngại nhất.” Đó là suy nghĩ của Tử Văn khi ấy.

“Lúc đó tớ cũng chẳng ngờ rằng cậu có những suy nghĩ như vậy.” Lạc Anh bật cười.

“Cậu biết đấy, một trăm năm điều hành cả một công ty đa quốc gia. Hồi Thế chiến tôi chịu nhiều thiệt hại thế nào cậu biết không? Các quốc gia, và cả phía Odin đều yêu cầu thông tin tình báo liên miên, tôi phải cử cả tân binh ra làm nhiệm vụ. Rồi các mật vụ trong quá trình làm việc để lại dấu vết thì chẳng có ai dọn. Đã vậy lão chột kẹt xỉ kia cũng chẳng cho tôi thêm chút kinh phí mở rộng và đầu tư cơ sở vật chất gì cả. Cổ phiếu của Ngự Đình Phiên lúc đó cậu không biết tệ đến thế nào đâu. Mãi đến sau chiến tranh lạnh tôi mới trả hết nợ lương đấy.”

Hai người bạn ngồi cười với nhau thật sảng khoái.

“Và đến hôm nay, lại có người ra quyết định đầu tư vào Oniwaban.” Tử Văn nói.

“Lã Bất Vi nói, hai năm nay cổ phiếu của Oniwaban tăng mạnh rồi đấy.”

“Đáng lý tôi phải biết ngay từ đầu, rằng cái tên anh bạn đáng tin cậy kia của cậu là tên buôn vua bán chúa đó chứ nhỉ.”

“Đó là lý do mà tôi mua được Oniwaban với giá hời đấy. Mạng lưới của cậu khi ấy chỉ tàng tàng cỡ tên thương nhân đó thôi.”

“Vậy,” Tử Văn nhìn thẳng vào mắt anh chàng khả tử. “cậu và tôi thì sao?”

“Cậu và tôi?” Tư Mã Lạc Anh đứng dậy. “Mật vụ và thương nhân? Sự kết hợp thật hoàn hảo còn gì?”

“Còn phải xem, mặt hàng của cậu nữa kìa.”

“Mặt hàng của tôi à?” Anh vỗ tay. Trên trần nhà, hai bên tường, những thành viên ban sáng còn là những người bồi bàn, đầu bếp, nay vận trang phục đen khịt đứng thành hàng phía sau Tử Văn.

“Oniwabanshu nghe lệnh!” Tư Mã Lạc Anh hô. “Điều tra về mọi tổ chức Mạo Hiểm Giả, tìm hiểu về những báu vật họ đã cất giữ và nơi cất giữ. Tử Văn, kiểm tra kỹ về bộ máy điều hành của WAA. Tìm càng nhiều vụ bê bối của họ càng tốt. Morgiana, thâm nhập vào Inupol, cố gắng tìm tài liệu của họ về các thế giới khác. Càng nhiều càng tốt. Yuki, Hyde, đi cùng Mor. Tất cả, hành động!”

“Tuân lệnh, Chủ tịch!”

Tất cả biến mất trong bóng đêm.

Tư Mã Lạc Anh ngồi phịch xuống. Cậu nhìn kỹ trên bàn, trên đó có một mảnh giấy nhỏ. Là chữ của Tử Văn.

Tự lo mà ăn tối đấy :)

“Cậu nghĩ cậu lừa được tôi sao?” Anh bước xuống bếp. “Chắc là cả đống đồ ăn trong này!”

Anh mở tủ lạnh. Nhưng trong đó chỉ toàn đồ ăn sống với một tờ giấy note.

Không có bánh kẹo gì nữa đâu, lo mà ăn uống cho đủ chất đi.

“Đây là chữ của Hyde…” Lạc Anh càu nhàu.

“Nhưng tôi làm quái gì biết nấu ăn chứ!!!” Lạc Anh vò đầu.

Rồi cậu để ý thấy một chiếc hộp lạ trong tủ lạnh. Cậu lấy ra và kiểm tra thì bên trong đã được chuẩn bị sẵn cơm và thức ăn đóng hộp đủ dùng cho một tuần kèm lời nhắn.

Tôi tin là cậu biết dùng lò vi sóng.

“Lũ điên này…” Tư Mã Anh đổ đường vào cơm và ăn. “Cơm này nhất định là mua ngoài siêu thị.”


__________

* Thương Thư: tên chữ của Tào Xung, một người con được đánh giá là cực kỳ thông minh của Tào Tháo nhưng mất khi còn nhỏ.

** Tử Kiến: tên chữ của Tào Thực, con thứ tư của Tào Tháo, em cùng mẹ của Tào Phi và Tào Chương. Nhưng trong cái thế giới củ chuối này thì chỉ là em cùng mẹ của Tào Phi thôi.
 
Tham gia
9/7/20
Bài viết
130
Điểm cảm xúc
196
Điểm
43
VÀI HÔM SAU KHI BÃO TỐ VỀ ĐẾN VIỆT NAM, VỊ KIẾN TRÚC SƯ CŨNG XUẤT HIỆN. Anh chàng trông không quá hai mươi lăm tuổi mặc chiếc áo sơ mi trắng, quần tây và giày tây bước ra từ trong chiếc BMW sang chảnh. Anh ta có thân hình mảnh khảnh, nước da trắng và mái tóc cắt tỉa gọn gàng. Khuôn mặt anh trông khả ái như con gái, đôi mắt nâu sậm của anh dịu dàng nhìn lũ trẻ.

“Chào,” Anh đưa tay. “tôi tên là Raff. Kiến trúc sư được thuê.”

“Chào anh,” My bắt tay Raff. “tôi là My, người thuê anh.”

“Vậy cô muốn tôi giúp cô xây nhà sao?” Raff đi cùng My đến bãi đất mà chị vừa mua lúc nãy.

“Em thắc mắc,” Chi hỏi Uyên. “thủ tục mua bất động sản có thể hoàn thành sau mười lăm phút như vậy sao?”

“Thủ tục cũng là mớ tiền ấy mà,” Uyên thở dài. “Và thứ đó thì My không thiếu.”

“Chị ấy chỉ thiếu não thôi.” Phương nhăn mặt.

Điện thoại của Huy reo lên.

“Alo?” Huy nghe máy.

“Huy! Tên nhóc chết bầm.” Giọng Leonardo vang lên.

“Tôi có làm gì ông đâu.”

“Sao cậu không để ta thầu ngôi nhà đó? Ta giỏi hơn Raff mà.”

“Xin lỗi nhé,” Huy cười. Quân đứng bên cạnh nghe ké. “nhưng xét về kiến trúc nhà cho dân đen chúng tôi thì Raff hơn hẳn ông mà.”

“Lũ Châu Á các người… hùm nhau bắt nạt ta.”

Huy cúp máy trước khi ông ta bắn thêm được câu than thở gì.

“Sao ông ta giận dỗi cứ như trẻ con vậy?” Thuận hỏi.

“Mấy gã người bất tử ấy mà.” Chi nhớ lại quãng thời gian làm hầu gái cho Leonardo. “Dở hơi lắm.”

My cho Raff xem thiết kế khu đất và bản vẽ phác thảo ngôi nhà do cả nhóm thực hiện, Trông chắc khác gì hình vẽ môn Mỹ thuật của học sinh tiểu học. Raff mỉm cười thở dài và lắc cổ tay trái, cây bút chì xuất hiện trên tay trái anh. Anh chỉ sửa lại từ bức vẽ nguệch ngoạc với bút chì và bút màu của Bão Tố thành bản vẽ thiết kế của dân kiến trúc thực thụ.

“Nguyên liệu tôi để hết ở đây.” My chỉ vào mấy tấn gỗ, gạch cát và xi măng cốt thép… được chuẩn bị sẵn. “Dư thì anh cứ giữ lấy mà dùng.”

“Cảm ơn nhé tiểu thư xinh đẹp.” Raff hôn lên tay My.

Raff yêu cầu chuyển hết nguyên liệu vào trong khu đất, sau đó trả tiền cho thợ và họ ra về.

“Ủa?” My chưa hiểu gì, ngơ ngác nhìn đám người kia bỏ đi và Raff đứng một mình trong khu đất cùng số nguyên liệu.

“Anh định làm gì vậy?”

Raff không nói, anh lấy ra một tờ giấy hình vuông có vẽ một vòng tròn với những hoa văn và ký tự cổ đại nào đó mà My mù tịt. Anh đặt nó xuống đất cùng với bản thiết kế ngôi nhà, toàn bộ mảnh đất của My sáng rực lên. Những nguyên liệu xây nhà dần dần biến hình và bay vun vút. Dần dần, chúng tạo thành hình một ngôi nhà.

Ngôi nhà mới của họ được xây xong trong năm phút.

“Cái quái gì…” My tái mặt.

“Một chút thủ thuật thôi.” Raff nháy mắt.

“Anh xây nó bằng phép thuật sao?” My hỏi.

“Đó là Giả Kim Thuật.” Kim bước tới.

“Công chúa Dinazade.” Raff cúi người kính cẩn trước Kim.

“Lâu rồi không gặp, Điềm.”

“Với chúng ta mà nói, ba năm chỉ như cái chớp mắt thôi, công chúa.”

“Anh ta thực sự là kiến trúc sư tuyệt vời nhất thế giới đấy.” Kim khoe.

“Thật không?” My tròn mắt nhìn Raff.

“Cô có thể đi vòng quanh thế giới, mỗi đất nước đều sẽ có một công trình của tôi hoặc do tôi đồng thiết kế. Một số thì bị phá hủy do chiến tranh, nhưng hầu hết đều còn tồn tại đấy.”

“Anh là ai cơ?” My đặt thanh kiếm kề lên Raff. Nụ cười tủm tỉm vẫn còn trên môi.

“My!” Kim la lên.

“Anh, không hẳn là một kiến trúc sư đúng không?”

“Cô…”

“Anh vẽ bằng tay trái.” My nói. “Tôi không biết có phải anh thuận tay trái hay không, nhưng khi bắt tay tôi, anh dùng tay phải. Và bàn tay của anh không phải bàn tay của một người cầm bút cả đời. Mà là cầm kiếm.”

Raff nhướn mày. Rồi anh cười lớn.

“Công chúa à,” anh nhìn Kim. “tôi đã hiểu vì sao Người lại ở cùng cô gái này rồi.”

“Raff!” My hét. Đồng đội cô cũng xuất hiện. “Anh là ai?”

Quân và Huy chạy tới kéo My ra.

“Tên anh ta không phải là Raff.” Quân giải thích. “Thực ra đúng là rất nhiều người gọi anh ta là Raff, nhưng đó không phải tên cúng cơm.”

“Anh ta là ai chứ?”

“Tên thật của anh ta là Mông Điềm.” Huy nói.

“Mông Điềm!?” Chi thốt lên.

“Đúng rồi.” Huy gật. “Là danh tướng Tần Quốc, người đã chỉ huy trùng tu Vạn Lý Trường Thành dưới thời Tần Thủy Hoàng.”

“Người khả tử các cô cậu biết tới anh ta nhiều hơn với cái tên Raffaello Sanzio. Anh ta tề danh cùng Leonardo và Michelagelo, là một trong ba Đại Danh Họa thời Phục Hưng.” Edison giải thích. “Còn người bất tử chúng tôi tôn kính gọi anh ấy là Vua Kiến Trúc Mông Điềm.”

***

“Vậy là một người Trung Quốc được gọi với cái tên Vua Kiến Trúc à?” Uyên hỏi khi họ vào trong ngôi nhà mới. Mông Điềm, hay Raffaello, đã tạo ra một bộ bàn ghế.

“Vua Phát Minh và Vua Kiến Trúc đang ở trong nhà chúng ta?” Danh như không tin vào mắt mình.

“Thực ra thì,” Mông Điềm cười. “tôi được công nhận danh hiệu này bởi vì người tiền nhiệm đề cử.”

“Có cả người tiền nhiệm à?” Phương hỏi.

“Vua Kiến Trúc đầu tiên, là pharaoh Ozymandias. Ramses II. Người đã cho xây dựng Valley of Kings*.” Kim kể. “Khi ông ta qua đời, ông ấy đã nhờ một người bất tử truyền đạt thông điệp của mình “Ai có thể dựng nên một phòng tuyến vĩ đại nhất thế giới, người đó sẽ thừa kế danh hiệu Vua Kiến Trúc.". Và, Điềm đủ tiêu chuẩn."

“Lúc đầu danh hiệu đó suýt thuộc về Tần Thủy Hoàng." Edison nói. "Nhưng rồi cả Tần Thủy Hoàng và Phù Tô đều qua đời. Đến thời Hán, Mông Điềm đã thể hiện năng lực của mình trong kiến trúc và được để ý tới. Đến khoảng nửa thế kỷ sau đó thì được trao danh hiệu Vua Kiến Trúc. Trong suốt lịch sử phong kiến Trung Hoa, Mông Điềm vẫn luôn liên tục có mặt trong công cuộc xây dựng, nối dài và trùng tu Vạn Lý Trường Thành.”

“Mà, ba năm nay anh đã ở đâu vậy?” Quân hỏi. “Bọn tôi chẳng thấy thông tin gì về anh cả.”

Nụ cười của Mông Điềm biến mất.

“Tôi đang bị truy sát.”

“Truy sát?” Mọi người thốt lên.

“Anh ta đã gây thù chuốc oán với kha khá nhân vật có máu mặt khác.” Huy nói.

“Ví dụ?” Danh hỏi.

“Doanh Hồ Hợi, Chu Nguyên Chương, Triệu Khuôn Dật, Lý Uyên, Tưởng Giới Thạch, Hốt Tất Liệt, Tư Mã Viêm.”

Khi Điềm đếm sang tay thứ hai, My ra hiệu anh dừng lại.

“Những người đó đều bất tử ấy hả?” My hỏi.

“Không. Họ chết cả rồi, nhưng hậu duệ của họ, và một lực lượng bất tử hùng hậu ở châu Âu vẫn treo thưởng cho đầu tôi.”

“Vậy,” My hỏi. “những người đang truy sát anh hiện tại còn những ai?”

“Hiện tại chỉ còn lại một bộ tộc đang muốn cái mạng của tôi.” Điềm cúi mặt. “Tộc ma cà rồng cổ đại.”

Kim làm vỡ cái cốc. Maxwell sặc nước. Edison như muốn chập mạch.

“Anh đã làm gì vậy Điềm?” Kim quát.

“Tôi chỉ lỡ, ve vãn vài cô bé ma cà rồng thôi mà.”

Maxwell lườm anh ta.

“Thói trăng hoa của anh thì bọn tôi không lạ.” Cậu nói. “Nhưng ma cà rồng đâu phải loại thù dai.” Huy nói.

“Tôi có lỡ đả thương vài người.” Cậu bé vẫn lườm anh.

Mông Điềm chịu thua sự cứng đầu của tên nhóc này. “Thôi được rồi, tôi đã tìm ra cách để khắc chế sự bất tử của ma cà rồng cổ đại.”

“Tôi tưởng ma cà rồng sẽ chết khi gặp nắng?” Uyên hỏi.

“Đấy là ma cà rồng trẻ.” Mông Điềm giải thích. “Tôi đang nói tới giống loài ma cà rồng từ thời Lemuria.”

“Ý anh là Lemuria, những người đã chiến đấu với người Atlantis từ thời thượng cổ ư?” Uyên hỏi.

“Họ đã biết về thời đại của Atlantis rồi sao?” Điềm nhìn công chúa Dinazade. Cô gật đầu.

“Ừm, đại loại thì, ma cà rồng là kết quả của cuộc thí nghiệm của người Lemuria. Họ đã tạo ra một giống loài vượt trội hơn so với con người thời ấy, và sự dụng giống loài ma cà rồng để làm vũ khí chống lại người Atlantis.”

“Và kết quả thế nào?” Uyên lại tiếp tục ghi chép.

“Họ đã phản bội lại người Lemuria.” Điềm nói.

“Cái gì lãng nhách vậy?”

“Máu của người Atlantis là một dạng chất gây nghiện đối với ma cà rồng cổ đại. Máu của họ giúp cho ma cà rồng cổ đại mạnh mẽ hơn và còn ngon hơn máu của con người hay máu người Lemuria.” Kim giải thích. “Nếu người Lemuria thắng, họ sẽ tiêu diệt toàn bộ người Atlantis, nên ma cà rồng cổ đại đã hợp tác với người Atlantis và phản bội lại đấng sinh thành của mình.”

“Sau khi người Atlantis chiến thắng, người Lemuria bị bắt và phong ấn bên trong một số báu vật.” Điềm nói thêm. “Tộc ma cà rồng thì sống cộng sinh với người Atlantis. Ngày Atlantis sụp đổ, tộc ma cà rồng đã chạy trốn tới các lục địa khác và sinh sống.”

“Vậy chuyện anh nói là thế nào?” My nhìn Điềm. “Anh tìm ra cách để giết được họ?”

“Đúng vậy.” Điềm gật đầu. “Khác với ma cà rồng hiện đại, ma cà rồng cổ đại không thể bị giết bởi ánh nắng hay bạc. Chúng tồn tại như những cá thể bất tử trường tồn với thời gian. Lý do duy nhất chúng không tận diệt loài người là vì Odin đang kiềm hãm chúng. Ông là người duy nhất biết cách để giết chết một con ma cà rồng cổ đại. Và bây giờ, có thêm tôi.”

“Vậy cách đó là gì?”

“Sử dụng những báu vật cổ đại.” Điềm lấy ra một chiếc hộp gỗ nhỏ từ không gian lưu trữ.

“Tức là?”

“Người Lemuria đã tạo ra loài ma cà rồng cổ đại. Họ đã chuẩn bị sẵn những vũ khí đặc biệt để đề phòng trường hợp ma cà rồng làm loạn. Đó là những vũ khí duy nhất có thể giết được ma cà rồng. Trong chiếc hộp này là một báu vật được người Lemuria tạo ra để kiểm soát lũ ma cà rồng, nhưng mà, nó quá nguy hiểm để sử dụng.”

“Thứ gì vậy?”

“Thanh kiếm từng thuộc sở hữu của vua Hakuyuu.” Điềm mở chiếc hộp. Bên trong là một thanh kiếm tsurugi cuốn vải xanh. “Kusanagi.”

“Anh giữ món đồ chơi xịn xò thế này sao?” Quân hỏi.

“Tôi giữ nó hàng trăm năm nay rồi.”

“Vậy là, thanh kiếm này có thể giết được loài ma cà rồng?”

“Hoàn toàn có thể.” Điềm gật đầu. “Ngoài ra còn một số báu vật khác đang lưu lạc. Tôi đang cố thu hồi chúng để không lọt vào tay của lũ ma cà rồng.”

"Thôi đủ rồi." My lên tiếng. "Hôm nay là ngày tôi mưới xây nhà. Không bàn những chuyện không đâu nữa. Nhậu thôi."

Tối hôm ấy tân gia, Leonardo và Tesla cũng tới tham dự. Kim có thử liên lạc với Quan Phụng nhưng không được. Hina và Amarsh thì bận túi bụi ở châu Úc.

Khi tất cả mọi người đều say khướt, cuối cùng, chỉ còn lại Mông Điềm tỉnh táo.

“Công chúa.” Điềm cố gọi công chúa Dinazade dậy, nhưng cô đã ngủ phơi bụng ra như một đứa trẻ.

“Tôi xin lỗi.” Điềm cưỡng bức mở cánh cổng dẫn tới kho lưu trữ của ba người kia và lấy ra một thanh katana với chuôi kiếm màu đen. Thanh Muramasa. Tiếp nữa, một cây đinh lăng cũng màu đen. Âm Ti Đầu Phiêu Nhân.

“Hết rồi sao?” Điềm nghĩ. Ba người họ đã đi khắp nơi để thu thập hàng sa số báu vật các loại. Không thể nào lại ít báu vật Lemuria thế này được. Nhưng thôi đành vậy. Điềm đem hai thứ vũ khí ấy rời khỏi ngôi nhà.

“Đủ rồi chứ?” Người phụ nữ ấy đứng chờ sẵn ở ngoài cửa. Cô ta cưỡi trên lưng ngựa Xích Thố, tay cầm Thanh Long Đao uy vũ như Quan Công tái thế.

“Đủ rồi.” Điềm nói.

“Vậy thì mau chóng giao lại cho chúng ta.” Quan Phụng nói. Cô đưa tay ra, ra hiệu Điềm đưa cho cô.

“Giao em trai tôi ra trước.”

“Ở đây ngươi không có quyền ra điều kiện đâu.”

“Tôi tưởng chúng ta đang cộng tác?”

“Đừng có đòi hỏi.” Phụng quát. “Mau giao báu vật ra đây.”

Điềm không cãi được, một phần lo cho an nguy của em trai, bèn giao hai món báu vật cho Quan Phụng.

Trước khi cô kịp chạm vào chúng, một viên đạn đã trượt qua mặt cô. Nếu Phụng không kịp né thì nó đã xuyên qua ngực cô rồi.

“Kẻ nào?” Quan Phụng quát lên.

“Làm như vậy là xấu lắm đấy.” Nhi xoay khẩu súng lục trong tay và đẩy qua bên trái và gác lên vai.

“Nhi…” Điềm không hiểu sao cô gái ấy không bất tỉnh.

“Tí cồn đó mà muốn đánh gục con này sao? Còn xanh lắm.”

Quan Phụng xuống khỏi ngựa. “Tránh ra đi Điềm.”

“Phụng!”

“Ta sẽ giết ả thay ngươi!”

Quan Phụng múa đao lao tới. Nhi bắn liền năm phát vào ả nhưng tất cả đều bị đánh văng ra.

Phụng tới sát Nhi khi cô còn đang nạp đạn. Lưỡi đao vung xuống cổ Nhi. Cô lao tới, cạnh bàn tay đặt ngay ngực của Phụng và nữ võ sĩ bị hất văng ra xa.

“Cái này…” Phụng dùng cán đao cắm xuống đất để dừng lại, để lại một đường dài trên đường. “giống như cú đấm một inch vậy.”

“Hơi thở của rồng, thức thứ bảy: Phá Tâm Quyền.” Nhi thở một hơi dài.

Tim của Quan Phụng xuất hiện một cơn đau nhói dữ dội. Như thể nó vừa vỡ mất một ngăn.

Nhi tranh thủ lao tới vung một cú đá vào bắp đùi trong của Phụng khiến cô lùi lại. Phụng dốc hết sức vung đao. Mặt đất dưới chân hai cô gái nứt ra. Nhi lùi lại, Phụng xoay người vung đao chém ngang eo Nhi.

Nhi biết luận về sức trâu thì cô không đời nào có cửa với ả võ tướng này. Cô đành lùi lại né đòn. Nhưng Quan Phụng nhanh chóng nhảy vồ tới đâm mũi đao và sườn Nhi và xé toạc chiếc áo phông.

Phụng nhìn thấy ánh mắt kinh hãi của Nhi thì chắc mẩm mình đã thắng. Cô vung ngang cây đao chặt đôi cô gái tomboy làm hai khúc. Nhưng cô ta đã biến mất.

“Ả đâu?” Phụng chưa kịp làm gì, đột nhiên ăn ngay một đòn đánh vào cằm.

“Cái…”

Phụng vừa kịp hiểu ra. Nhi đã trốn vào điểm mù của cô: bộ ngực lớn.

“Điểm khiến cô trở nên quyến rũ tự nhiên lại trở thành điểm yếu.” Nhi cười. “Trớ trêu thật.”

“Xem ra đùa với ngươi mãi cũng không được.”

Phụng xoay cây đao trong tay nhanh như gió.

Nhi thủ thế sẵn sàng tiếp chiêu. Chớp mắt, Quan Phụng biến mất. Nhi cảm nhận rõ sát khí của ả ở sau lưng. Cô xoay gót tung một đòn đá hậu nhưng ả lại biến mất. Nhi tung đòn liên tục, mỗi khi đòn đánh của cô đến gần ả, ả võ tướng lại biến mất.

“Khốn thật.” Nhi cũng đành nghiêm túc. Nhi xuống tấn, hai tay bên hông, cổ tay trái và khuỷu tay phải chạm thắt lưng. Nhi hít một hơi, Quan Phụng đang ở ngay bên trái cô. Ả đang lăm lăm ngọn đao trong tay sẵn sàng bổ đôi cô.

“Hơi thở của Rồng, thức thứ sáu:” Nhi tỏa ra sát khí.

Toàn bộ cơ thể Quan Phụng như chịu phải một áp lực khổng lồ. Là sát khí của Nhi. Sát khí của cô đã khiến cơ thể Phụng không còn di chuyển theo ý mình nữa và phải chống đao xuống để không nằm bẹp xuống.

“Trọng Thức.” Nhi bước tới gần Phụng. “Ông tao đã cấm tiệt tao sử dụng cái chiêu thức này vì quá nguy hiểm. Nếu sơ ý, có thể đè chết người.” Nhi rút khẩu súng ra. “Nhưng nếu đối thủ bất tử thì cứ vặt lông chúng mà khỏi cần lo.”

Nhi định bắn, một áp lực kinh khủng toát ra từ bên phải, một lưỡi kiếm xuất hiện suýt thái cô thành mấy khúc như thái rau. Nhi lùi lại, nhưng đối thủ của cô cũng nhanh chóng áp sát và chọc mạnh chuôi kiếm vào eo Nhi.

Nhi cố ngồi dậy. Kẻ chém cô có thân hình mảnh khảnh và có đôi mắt vàng trừng trừng. Mái tóc đen buộc thành hai búi hai bên đầu và đang mặc bộ đồ đậm chất ninja với áo khoác đen và quần jeans đen.

“Thy,” Quan Phụng đứng dậy.

“Nhanh chóng xong việc rồi về thôi.” Thy nói.

Phụng nhặt nhanh hai thứ vũ khí rồi lên ngựa phóng đi mất. Thy nhìn Nhi, trong nháy mắt, ả xuất hiện ngay trước mặt cô với lưỡi kiếm kề lên cổ.

“Nhà ngươi, có quan hệ gì với Trương Tam Phong?”

“Tôi là hậu duệ ông ấy.” Nhi đáp luôn.

Ngu Thy nhướn mày. “Hậu duệ, của Trương Tam Phong?”

Ả suy nghĩ một lúc rồi thu kiếm. “Ánh mắt của ngươi không phải của một kẻ nói dối. Nếu ngươi thực là hậu duệ của Trương Tam Phong, vậy thì,” Ả vung mạnh kiếm xuống đầu Nhi, “PHẢI CHẾT!”

Thy bay ra sau trong một tiếng keeng đinh tai.

Trước mặt ả là một thiếu niên tóc đen, tay cầm ngọn thương màu trắng, đôi mắt hắn đỏ ngầu trừng trừng nhìn ả. Cô cảm nhận một luồng khí vô cùng quen thuộc. Giống một người cô từng gặp trước đây.

Hai lưỡi kiếm đặt lên cổ ả kiếm sĩ. Hai kẻ khác đứng sau lưng cô. Sau một khoảnh khắc, cô nhận ra mình đã bị bao vây.

“Hạ vũ khí xuống.” Quân gầm gừ. Lưỡi kiếm lạnh đã chạm vào cổ.

“Các ngươi tập hợp lại bắt nạt một người phụ nữ như ta sao?” Ả cười hắc hắc. Rồi ả hét lên. “Mông Điềm!”

“Điềm!” Quân quát. “Ở yên đó đi. Chúng ta sẽ nói chuyện sau.”

“Ngươi muốn thằng bé trở thành từng khúc và trở về sao?” Ả quát lên.

“Mọi người,” Điềm rút kiếm ra. “tôi xin lỗi.”

Lưỡi kiếm đánh bay cả Quân và An. Ả vung đao nhắm cổ Huy mà chém. Cậu dùng thương chặn lại và tung cước vào bụng ả nhưng ả né được. Những người khác cũng rút vũ khí và sẵn sàng nghênh chiến.

“Đủ rồi!”

Một tiếng hét cất lên, tất cả mọi người dừng lại. Một người phụ nữ lơ lửng trên không trung. Ả có mái tóc bạc trắng dài, bộ trang phục đạo sĩ màu trắng và trong tay là chiếc lưỡi hái màu đen.

“Vu Cát?” Kim thốt lên. “Vu Cát, có phải em không?”

Ả phù thủy vung lưỡi hái. Tất cả mọi người bị thổi bay. Trừ Mông Điềm và ả kiếm sĩ vẫn còn đứng.

“Về thôi, Mông Điềm, Ngu Cơ.” Vu Cát nói. Và cả ba người biến mất trong một làn khói mờ ảo.

___________
* Valley of Kings: Thung lũng các vị vua, một thung lũng ở Ai Cập, người Ai Cập đã xây dựng tại đây nhiều lăng mộ cho các pharaoh và những viên quan có quyền lực lớn. Tương truyền do Ramesses II cho xây dựng.
 
Tham gia
9/7/20
Bài viết
130
Điểm cảm xúc
196
Điểm
43
LEONARDO ĐI ĐI LẠI LẠI.

“Chóng mặt quá, Leo.” Kim nói.

“Cô có thể bình tĩnh trong lúc này sao?” Maxwell dựa lưng vào tường.

“Bây giờ có làm được gì sao?” Thuận thể hiện mình còn bĩnh tĩnh nhưng móng tay cậu đã cắn gần hết, tức là cậu sắp hoảng loạn.

“Mông Điềm, Raffaello, đã trộm lấy Muramasa và Âm Ti Đầu Phiêu Nhân.” Edison nói.

“Nhưng sao cậu ấy lại làm thế?” Leo quay ngoắt lại. “Raff có thể là một gã điên khùng, nhưng hợp tác với ma cà rồng cổ đại? Sao cậu ấy có thể…”

“Mông Điềm…” Quân lôi ra một tờ giấy.

“Cái gì vậy?”

“Mông Điềm để lại cái này.” Quân mở ra. Là một bức thư.

Tôi xin lỗi vì đã nói dối mọi người.” Quân đọc. “Nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác. Chắc mọi người có thể đoán được, tôi đã hợp tác cùng ma cà rồng cổ đại. Tôi buộc phải làm thế. Vì chúng đang giữ Mông Nghị.

“Mông Nghị!?” Kim đứng phắt dậy. “Cậu ta còn sống sao?”

“Ai vậy?” My hỏi.

“Là em trai của Mông Điềm.” Kim đáp.

Quân đọc tiếp. “Chúng buộc tôi phải thu thập các báu vật của Lemuria, những thứ có thể giết chết chúng. Tôi xin mọi người, đừng hận tôi. Ký tên: Mông Điềm / Raffaello Sanzio da Urbino.

Quân đưa bức thư cho Kim.

“Đúng là nét bút của Điềm.” Kim nhìn bức thư viết bằng tiếng Việt.

“Nhưng mà khoan đã!” Leo đập bàn.

“Leonardo, nhà tôi mới mua.” My nói.

“Cậu ta đâu phải là người có thể vì tình riêng mà bỏ cả việc công như thế này.” Leo bơ My. “Cậu ta…”

“Cậu ta đã suýt nữa phản lại nhà Tần.” Kim nói.

“Cái gì?” Leo lườm Kim.

“Năm 210 trước Công Nguyên, khi Doanh Chính mất, ông đã gọi Phù Tô, khi ấy đang chỉ đạo phòng thủ ở Vạn Lý Trường Thành cùng Điềm, về Hàm Dương chịu tang và lên ngôi. Nhưng Lý Tư và Triệu Cao đã làm giả thư, bắt Phù Tô chết. Vì Mông Điềm vốn tin tưởng Phù Tô khi lên ngôi sẽ là một bậc minh quân nên khi Phù Tô bị thư giả ép chết, Điềm đã tập hợp binh mã và hợp lực cùng người Hung Nô sẵn sàng tiến đánh Hàm Dương.”

“Sử sách không ghi nhận điều này.” Chi nói.

“Vì Mông Điềm chưa kịp làm gì đã bị bắt. Quân của Điềm tuy đông nhưng quân chính quy không nhiều, chủ yếu là dân phu xây dựng. Đến cuối cùng, chỉ còn lại Mông Điềm một mình giao chiến với Mông Nghị, Dương Đoan Hòa, Khương Hối và Vương Bôn.”

“Vậy là,” Thuận đọc lại bức thư. “huynh đệ tương tàn sao?”

“Vâng.” Kim gật đầu. “Sau đó cả Nghị và Điềm đều trở thành người bất tử. Nhưng Nghị, cách đây khoảng một thời gian, đã bị sát hại. Mông Nghị… rõ ràng cậu ta đã chết rồi chứ!”

“Chắc chắn Raff đã bị lừa.” Leo khẳng định.

“Raffaello rất thông minh.” Maxwell nói. “Anh ta không dễ bị lừa đâu.”

“Nhưng…”

“Trong số các tướng quân của Doanh Chính, thì Mông Điềm, Mông Nghị, Khương Hối, Dương Đoan Hòa và Vương Bôn là những tướng trẻ tuổi Tần Vương tin tưởng nhất được gọi với cái tên Tần Quốc Ngũ Hổ Tướng.”

“Ngũ Hổ Tướng?” Chi nhấp nhổm. “Chị tưởng đó là danh hiệu của năm tướng Thục Hán?”

“Ngũ Hổ Tướng là danh hiệu do Odin ban ra để đặt cho năm tướng quân mạnh nhất của ông.” Edison nói. “Tùy vào thời đại mà sẽ lên thành thất, thập, thập nhị… Sau đó có nhiều người cũng lấy danh xưng đó để đặt cho năm tướng của mình.”

“Nói chung là, oai danh của họ chỉ dưới ba người là Đại tướng quân Vương Tiễn, người đứng đầu quân đội Tần quốc. Nội sử Đằng, người đã mang 10 vạn thân binh của mình và dẹp yên Hàn quốc. Và Đại tướng quân Mông Vũ, người đã chống lại những cuộc bắc tiến của quân Sở trong thời gian những tướng quân còn lại đông chinh.”

“Sao năm tướng quân mạnh nhất nhưng lại dưới ba người đó vậy?” Uyên hỏi.

“Vì Ngũ Hổ Tướng được ban ra khi Tần thống nhất Trung Hoa. Khi ấy Mông Vũ đã mất, Đằng đã trở thành quan Nội sử, Vương Tiễn thì về dưỡng lão. Và uy danh của họ khi ấy không thể khiến tàn dư lục quốc quy phục, Chính cần năm tướng quân trẻ hơn, mạnh mẽ hơn. Và con cái của họ là lựa chọn không tồi. Khương Hối và Dương Đoan Hòa có nhiều công trạng.”

“Tức là dựng lên cho có hả?” Huy cười khẩy.

“Vấn đề ở đây là, họ có lòng trung và có thực tài. Trong đó, Mông Điềm là chiến lược gia của bốn người kia. Anh ta không dễ gì bị lừa đâu. Chỉ có một khả năng, đó là Nghị thực sự còn sống.”

“Không còn cách nào khác.” Thuận đứng dậy vươn vai và quét hết móng tay trên bàn xuống. “Chỉ còn cách đi hỏi trực tiếp thôi.”

***

Mông Điềm bước trong động ma cà rồng. Gọi là cái động nhưng nó thật ra là một tòa lâu đài xây dựng theo phong cách gothic thế kỷ XII. Người đi trước anh là một cô bé cao khoảng một mét rưỡi có mái tóc đen, mặc chiếc váy đen đúng kiểu Gothic Lolita. Trên tay cô là chiếc đàn violin vừa đi vừa kéo những tiếng rất du dương.

“Khó nghe lắm đúng không?” Cô dừng chơi và hỏi Điềm.

“Thực ra…” Điềm tìm cách để nói.

“Con bé Tiểu Kiều,” Cô hạ cây đàn xuống. “đúng là dù thế nào tôi cũng không được như con bé nhỉ.”

“Đại Kiều…”

“Con bé xinh đẹp hơn tôi, đảm đang hơn tôi, ngực bự hơn tôi, học tập nhanh hơn tôi, nấu ăn ngon, thạo việc nhà, mông nở hơn tôi, cầm kỳ thi họa cái gì con bé cũng hơn tôi.”

“Tôi là cái bầu trút nỗi tự kỷ của cô à?” Điềm nghĩ.

“Nhưng mà,” Đại Kiều xuất hiện sau lưng Điềm. Cây vĩ kề vào cổ Điềm. “về phần dám giết chóc, tôi lại hơn con bé ở điểm đó.”

“Đại tỷ!”

Một cô gái tóc đen có thân hình phổng phao, dáng người thanh tao chạy tới chỗ Điềm và Đại Kiều, bộ ngực của cô tưng tưng trong bộ đồ thủy thủ khi cô chạy. Chiếc thắt lưng vàng lấp lánh trong hành lang thiếu ánh sáng.

“Tiểu Kiều!” Đại Kiều hạ cây vĩ xuống.

“Mông Điềm tướng quân.” Tiểu Kiều cúi người chào Điềm.

Anh ta có thể thấy ngực của cô qua khe áo. Điềm thoáng đỏ mặt nhưng khi nhìn thấy điệu cười mỉm đầy nguy hiểm của Đại Kiều ở phía sau, anh lập tức hằng giọng.

“Có thể cho ta gặp đệ đệ của ta không?”

“Cái này…” Hai chị em họ nhìn nhau. “Ngài phải hỏi Nữ Hoàng, chúng em không thể.”

“Không sao,” Điềm biết nếu cậu làm căng, con bé này sẽ khóc rống lên và chẳng ai dỗ nổi nó cả. “ta cũng đang định đi gặp bà ta.”

Điềm bước tới căn phòng chính của người được gọi là Nữ Hoàng ma cà rồng. Ngu Cơ và Doanh Liêu chặn anh lại.

“Nữ Hoàng không tiếp khách.” Ngu Cơ nói. Cô ả có mái tóc đen búi thành hai búi hai bên, cô có thân hình mảnh khảnh và mặc bộ quần áo đen, tay cầm kiếm. Khí chất từ người phụ nữ ấy khiến Điềm liên tưởng đến chồng cô, Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ. Thanh kiếm trong tay cô cũng chính là thanh Bá Vương Đao của Hạng Vũ.

“Tránh ra!” Điềm lườm ả.

“Mông Điềm!” Doanh Liêu hằng giọng. Cô là người phụ nữ xinh đẹp có đôi mắt to tròn và đôi môi đỏ mọng với mái tóc nhuộm vàng cắt ngắn ngang lưng. Cô mặc chiếc đầm trắng và trên tay cô là thanh kiếm nhận lại từ cha cô. Thanh Thái A Kiếm từng thuộc sở hữu của Tần Vương Doanh Chính.

“Công chúa,” Mông Điềm không thể cãi lời cô. Nhà Tần đã diệt vong, nhưng lòng trung thành của Điềm qua hơn hai nghìn năm vẫn tận trung (nhưng không ngu trung) với đại Tần. Và Doanh Liêu chính là tộc nhân cuối cùng của Doanh gia uy vũ một thời.

“Nếu ngươi còn gọi ta là công chúa, vậy thì đừng có mà cãi lời ta.”

“Thần, tuân lệnh.” Điềm cúi chào Liêu rồi dời đi.

“Khó khăn quá nhỉ.” Vu Cát đứng bên hành lang chờ sẵn.

“Cô…”

Vị pháp sư vĩ đại mặc bộ đồ đạo sĩ trắng với một hình bát quái trên lưng. Chiếc lưỡi hái đen với những đường như đường nứt màu đỏ và ở điểm giao giữa lưỡi và cán có một biểu tượng vô cực. Mái tóc bạc trắng của cô dài và cột lại. Trên nước da trắng nhợt nhạt của cô là một đôi mắt nâu tràn đầy sức sống và nụ cười tủm tỉm.

“Có muốn đi gặp em trai không?” Vu Cát gợi ý.

“Cô có thể đưa ta đi gặp Nghị sao?” Điềm tròn mắt.

“Cậu nhớ ta là ai không?”

“Một trong Thập Đại Thánh Pháp Sư, Ảo Ảnh Thuật Sĩ Vu Cát.”

“Mấy chuyện này, chỉ là trò trẻ con thôi.”

Vu Cát búng tay. Hai người họ xuất hiện ở một căn phòng khác. Ở đây có những cái trụ nước, bên trong mỗi cái ống nước là một người, già trẻ lớn bé trai gái gì cũng có. Nhưng Điềm chỉ chú ý đến một cái duy nhất. Bên trong là một người thiếu niên trẻ hơn Điềm, mái tóc dài, nước da trắng và đôi mắt nhắm nghiền.

“Nghị!” Điềm chạy tới chỗ cái trụ. Anh thấy em trai mình trong ấy, cả hai người họ đều từ một khuôn đúc ra nhưng anh có vẻ ngoài khả ái đến nữ tính trong khi Nghị thì có thân hình khỏe đầy đặn nam tính với sáu múi và các cơ bắp chắc nịch. Từ khi Hồ Hợi ban cho anh em họ cái chết, Điềm và Nghị đã uống viên thuốc thủy ngân và trở thành bất tử. Nhưng rồi thằng bé bị giết. Đến khoảng một trăm năm trước, Điềm bất ngờ gặp một nữ ma cà rồng dưới trướng Nữ Hoàng. Ả nói Mông Nghị, em trai anh vẫn còn sống và đang bất tỉnh sâu. Nữ hoàng đang tìm cách để hồi phục cho Nghị. Nhưng với điều kiện Điềm phải thực hiện các nhiệm vụ cho ả. Một trong số đó là thu thập các báu vật của Atlantis và Lemuria, những thứ có thể tước đi mạng sống của các ma cà rồng cổ đại.

“Thằng bé vẫn ổn.” Vu Cát nói.

“Sao cô…”

“Sao ta lại cho mi gặp cậu ta chứ gì?” Vu Cát nhún vai. “Đơn giản là hai ngươi gặp nhau cũng chẳng làm được gì. Sao ta lại phải cấm cơ chứ. Ta cũng chẳng ưa gì cái kiểu chia cắt gia đình này.”

Điềm nhìn khuôn mặt Nghị sau tấm kính và làn nước. “Huynh nhất định sẽ cứu đệ. Huynh hứa đấy.”

“Vậy các người muốn tôi làm gì tiếp đây?”

“Đi mà hỏi Nữ Hoàng ấy, làm sao ta biết được.” Vu Cát búng tay, họ quay trở lại hành lang cũ.

Điềm quan sát thành phố Đà Lạt bắt đầu lên đèn. Lâu đài của ma cà rồng nằm ở gần một bình địa mà cách đây vài năm đã có một hầm ngục mọc lên. Nữ Hoàng nói rằng thành phố Đà Lạt này luôn là nơi bà ta thích nhất, mặc dù phải ở gần nơi người Atlantis từng trị vì cũng hơi khó chịu. Nhưng không khí và cả lối kiến trúc lại giống nơi bà ta thích nhất, nước Pháp. Từ ngày cao nguyên Lâm Viên này còn đang được dự kiến để xây dựng khu nghỉ dưỡng cho người Pháp, Điềm cũng đã mua vài miếng đất.

“Vậy là,” một người bước tới bên cạnh Điềm. Là Tiểu Kiều. Cô đã thay bộ đồ thủy thủ và bây giờ đang mặc một bộ bunny girl màu đỏ sậm ôm khít toàn thân với cái tai thỏ trên đầu, Chiếc thắt lưng vàng ánh lên dưới ánh đèn. “ngài lại một lần nữa bị xem là kẻ phản bội.”

“Ta đã từng một lần phản bội lại nhà nước. Ta phản bội bạn ta. Vương Bôn, Dương Đoan Hòa, Khương Hối. Ta phản bội em trai ta. Lần này, ta lại phản bội bạn của ta, Leonardo và người mà ta cả một đời bất tử kính trọng, công chúa Dinazade.”

“Ngài không giải thích cho họ sao? Rằng do hiền đệ c...”

“Tuyệt đối không!” Điềm gắt lên khiến Tiểu Kiều giật mình. “Ta đã quen biết công chúa đủ lâu để biết rằng, vì bạn bè mình, cô ấy sẵn sàng hủy diệt cả thế giới. Cô công chúa đó tuy nhỏ nhưng nếu cô ta điên lên thì chiến tranh hay thảm họa cô ta cũng sẽ làm. Đấy là chưa kể, bây giờ bên cạnh cô ấy có hai con quái vật đáng sợ bậc nhất hành tinh này.”

***

Ở ngay quảng trường Lâm Viên, nhóm Bão Tố cũng đã tới nơi.

“Hình như lâu lắm rồi tụi mình mới đến Đà Lạt thì phải.” Phương nhìn quanh.

“Nếu rảnh chị cũng muốn đi Đà Lạt chơi.” My thở dài. “Nhưng bận túi bụi.”

“Tìm ra chưa, Edison?” Quân hỏi.

“Thấy rồi.” Edison chỉ vào tòa biệt thự được xây theo lối kiến trúc của thế kỷ XIV với hai tông chính là đen và trắng, tạo nên cảm giác ma mị hết sức.

“Trông có vẻ giống nơi mà ma cà rồng sẽ chọn làm căn cứ đấy.” Danh gật gù.

Hóa ra Thuận đã nhanh chóng kịp thời gài máy theo dõi lên người Mông Điềm, và họ nhanh chóng bắt được tín hiệu của anh ta ở Đà Lạt và ngay lập tức lên đường với toàn bộ mười bảy người.

“Không ngờ, họ ở gần ta đến thế này.” Chi nói.

“Kiến trúc Gothic, kiểu này là khoảng thế kỷ XII.” Leonardo gãi râu.

“Còn cái khoảng đất trống này là gì vậy?” Maxwell chỉ vào khoảng đất hoang tàn trước mặt. “Chỗ này vừa trải qua chiến tranh à?”

“Không,” Vương nói. “đó là do sự trỗi dậy của cái hầm ngục.”

“Lớn đến thế này sao?” Maxwell ồ lên.

“Mà có ai biết chúng ta sắp sửa đối đầu với cái gì không?” Uyên hỏi.

“Ngay lập tức, tôi có thể kể đến khoảng hai mươi thứ mà chúng ta sắp phải đối đầu.” Tesla nói.

“Ví dụ như?” Linh ngửa bàn tay ra.

“Ngạ quỷ. Những kẻ được sống lại nhờ vào máu người, những tay sai của ma cà rồng.” Edison giải thích.

“Có phải giống như người, có đuôi hoặc cánh, mắt đen tròng đỏ, ăn thịt người và chỉ uống được cà phê không?” Quân hỏi.

“Cậu muốn ăn đòn hả?” Linh túm tóc Quân kéo lại. “Nhìn cậu cũng giống thằng chả đó lắm đấy.”

“Có phải giống như người, có mắt trắng dã, đi lại như zombie không?” Chi hỏi.

“Cô gặp rồi sao?” Leo hỏi.

“Không. Nhưng có một đàn đang đi về phía chúng ta.” Chi chỉ vào một nhóm người bước đi loạng choạng đang tiến về phía họ.

“Không ổn rồi, rút lui thôi.” Kim nói.

“Sao vậy?” An hỏi. “Chúng ta đánh thì sẽ thắng thôi mà.”

“Không thể đâu.” Kim thở dốc. “Ngạ quỷ cũng là loại hoạt động về đêm. Nhưng mặt trời chưa lặn hẳn. Nếu chúng đi được dưới ánh sáng mặt trời, điều đó có nghĩa là chúng bất tử rồi.”

“Vậy có cách nào tiêu diệt chúng mà không liên quan đến nắng không?” Uyên hỏi.

“Dùng lửa.”

“Thế thì dễ.” Phương nói và nhìn An vừa rút thanh Totsuka ra.

“Nhưng phải là ngọn lửa đen của Hỗn Mang cơ.”

“Lửa đen Hỗn Mang? Nó là cái gì?” Linh hỏi.

“Là ngọn lửa màu đen, không nóng, nhưng nó thiêu đốt linh hồn của kẻ bị đốt.” Edison giải thích.

“Nhưng lũ đó có linh hồn sao?” Vương nhìn đám quỷ. Và cảnh tượng kinh hoàng đã hiện ra trước mắt cậu.

“Mọi người,” cậu giữ bình tĩnh và gọi bạn. “các người nên xem cái này.”

Lũ ngạ quỷ đang xâu xé cơ thể của những con người xấu số bị chúng bắt được. Quảng trường rơi vào hỗn loạn. Người dân bắt đầu bỏ chạy tứ toán. Lực lượng an ninh xuất hiện nhưng cũng nhanh chóng bị áp đảo.

“Anh bắt đầu thấy cái này giống phim về zombie rồi đấy.” Danh nói. “Chỉ có điều, ừm, đây là thực.”

“Em nói thật.” Vương thừa nhận. “em ghét chúng từ cái hồi My bắt em xem Thế Chiến Z* ấy.”

“Anh cứ như nữ sinh cấp ba lần đầu xem phim kinh dị vậy.” Yến cằn nhằn. “Đáng ra lần đó em nên mở Train to Busan*.”

“Em muốn làm Vương khóc à?” Uyên hỏi. “Nhìn vậy thôi chứ ổng sướt mướt lắm đấy.”

“Sao cậu không mở xừ The Walking Dead* luôn đi?” Nhi gợi ý.

“Các người ở đây để bàn phim ảnh à?” Tesla mắng đám trẻ. “Có thấy tình hình trước mặt không?”

“Kim!” Uyên hối. “Còn cách nào không?”

“Em đang nghĩ.”

“Nếu cứ thế này, chúng ta sẽ xanh cỏ tại đây.” Nhi nói.

“Em không biết, khốn thật.”

“Thôi ăn c*t rồi.” Thuận nói, một trong những khoảnh khắc hiếm hoi mà một từ ngữ thô tục không phải phát ra từ miệng Linh.

Quân và Huy đã rời khỏi chỗ núp và lao vào đánh nhau với lũ ngạ quỷ. Quân đá ngã một tên trước khi mặt hắn nằm hẳn dưới đế giày của Huy. Một tên khác lao vào cắn Quân thì bị đạn của Linh bắn hạ. Huy đá ngã một tên khác. Quân lấy súng của một sĩ quan cảnh sát bắn vào đầu của một tên ngạ quỷ và hắn ngã ra sau. Nhưng gần như ngay lập tức, hắn đứng dậy và tiếp tục tấn công.

“Lửa của em thì sao?” Phương hỏi Kim.

“Hả?” Kim nhìn chị.

“42 thẩm phán.”

“Em không chắc, để em thử.” Kim triệu hồi những ngọn lửa và vung liên tục vào lũ ngạ quỷ. Chúng dần dần bị thiêu đốt.

“Có tác dụng kìa.” Mọi người reo lên mừng rỡ.

Kim chợt nhớ ra, có một vài báu vật từng được sử dụng trong trận chiến với người Lemuria. “Quân,” Kim gọi lớn. “Hãy dùng hai thanh kiếm đó đi.”

Quân hiểu ý con bé. Cậu chạy lên trước, trong tay là một cặp katana. Một thanh có chuôi quấn vải màu tím và có những hình thoi vàng, một thanh thì màu trắng và đỏ.

Hai thanh kiếm vung lên, chém xuyên qua hai con ngạ quỷ. Chúng dần dần tan biến đi mất.

“Sao anh ấy làm được vậy?” An hỏi.

“Hai thanh kiếm đó,” Leo cau mày.” Là hai thanh kiếm đặc biệt đã được vua Kouen sử dụng trong trận chiến với người Lemuria. Hai trong Thiên Hạ Ngũ Kiếm, Doujigiri Yasutsuna và Onimaru Kunitsuna đúng không?”

“Chính là chúng!” Kim khẳng định.

“Sao hai thanh kiếm ấy, lại nằm trong tay một cậu nhóc như vậy chứ?” Maxwell cũng thắc mắc.

Kim không trả lời. Edison và Tesla cũng không nói gì, nhưng những người bất tử đều hiểu, nếu chàng trai ấy đang sử dụng hai thanh kiếm của vua Kouen, tức là cậu ta đã được ông thừa nhận.

Quân tiếp tục chém đôi một con quỷ. Một con tấn công từ sau lưng cậu và bị mũi giáo Lunalupus của Huy đâm xuyên qua và bị đóng băng.

“Cách này cũng ổn này.” Huy nói.

Sau khi tiêu diệt toàn bộ lũ ngạ quỷ, cả bọn tiến về phía tòa lâu đài. Một loạt những mũi giáo đâm xuống mặt đất trước mặt họ. Những mũi giáo đều có màu đỏ của máu tươi.

“Mau né đi!” Huy quay lại hét.

Những mũi giáo rơi liên tục xuống đầu các đồng đội của cậu.

Một lớp barie xuất hiện, những luồng điện của nó đốt sạch những mũi giáo.

“Nguy hiểm quá nhỉ.” Tesla nói.

“Nhưng mà,” Edison nghiêng đầu.

“đối đầu với hai nhà phát minh vĩ đại nhất thế giới thì như vậy không đủ đâu!”

Ả phù thủy đứng giữa không trung, ả mặc chiếc váy đen dài che kín toàn thân cùng một chiếc mũ rộng vành màu đen được trang trí khá cầu kỳ với những bông hoa hồng đen và một chiếc mạng che mặt.

“Thomas Edison và Nikola Tesla.” Ả đáp xuống trước mặt họ.

Quân và Huy quay lại chĩa vũ khí vào lưng người phụ nữ.

“Elizabeth?” Leo cau mày.

“Elizabeth?” Uyên hỏi, không rời mắt khỏi người phụ nữ. “Không phải nữ hoàng Elizabeth chứ?”

“Không.” Kim khẳng định. “Là Elizabeth Bathory. Trinh Nữ Huyết Nhân.”

“Là cái bà cô tắm máu của những người phụ nữ để trông xinh đẹp hơn hả?” Huy hỏi.

“Huy!” Kim cảnh báo Huy nhưng đã quá muộn.

Một lưỡi đao máu quét qua Quân và Huy, đẩy cả hai bay ra tuốt bên kia con đường.

“Em quên nói, nếu anh ý kiến về tuổi tác của cô ta, cô ta sẽ tức lên đấy.”

“Nếu là về chọc tức người khác,” Huy đứng dậy.

“Thì bọn anh,” Quân thủ thế.

“là vô địch!” cả hai đồng thanh.

“Họ bắt chước chúng ta kìa.” Tesla nói với Edison.

Quân định tấn công, nhưng có một cảm giác rất lạ trong cậu không cho cậu tiến lên. Một cảm giác như cái gì đó đang gọi cậu. Quân nhìn Huy, xem ra thằng bạn chí cốt của cậu cũng có cảm giác tương tự.

“Quân, Huy!” Edison bước lên. “Các cậu có việc cần làm đúng không? Đi đi, để quý bà này lại cho ta!”

“Cô…”

“Vậy bọn tôi đi trước.” Kim nói. Thuận dẫn mọi người từ từ di chuyển về phía tòa lâu đài kia trước.

“Quân, Huy, đi thôi.” Kim hối.

“Rồi, đi ngay.” Quân từ từ rời khỏi đó.

“Edison!” Huy hét. “Bảo trọng.”

Và tất cả mọi người rời đi.

“Ngươi tự tin mình có thể giữ được ta ở đây sao, Vua Phát Minh?”

“Đúng vậy.” Hai bàn tay của Edison đánh tanh tách những luồng điện. Đôi mắt cô sáng lên tìm kiếm thông tin về đối thủ.

“Động cơ James Watt có thể cho tôi một nguồn năng lượng dư thừa khá nhiều. Nên tôi dư điện để dùng vào nhiều thứ lắm. Thế này chẳng tính là vũ khí đâu nhỉ.”

“Người chẳng thay đổi gì cả.” Eliz nói. “Dù là cơ thể nào, dù là ngày trước, bây giờ, vẫn cứ thích lo chuyện bao đồng.”

“Chức năng chính của cơ thể chỉ là để chuyên chở não bộ thôi.” Edison mỉm cười. "Với cả, tôi sửa được tật hứa lèo rồi này. Và bây giờ tôi đang học khiếu hài hước của người Việt.”

“Hừ,” Ả Bá Tước cười khỉnh. “Ta sẽ biến ngươi thành đống phế thải nhanh thôi.”

Những cột máu bắt đầu xuất hiện.

“Để trở thành nhà phát minh, tất cả những gì tôi cần là một đống phế thải và những ý tưởng.” Edison chỉ vào thái dương. “Khóe mắt cô bắt đầu xuất hiện những vết chân chim rồi đấy.”

Mắt ả ta giật lên. Ả sát nhân bắn những mũi máu vào Edison. Cô né tất cả và bắn trả những luồng điện vào ả. Nhưng giống với kỹ năng điều khiển điện của Edison, ả cũng có năng lực điều khiển máu. Cả hai đều có khả năng công thủ toàn diện.

“Năng lực tương đương nhau rồi nhỉ.” Edison vừa nói vừa di chuyển liên tục để né đòn.

“Không,” Elizabeth lên tiếng. “năng lực chỉ gần giống nhau thôi.” Ả đang dùng tiếng Hungary địa phương, cũng lâu lắm rồi Edison không nghe thứ ngôn ngữ này. “Còn thực tế, ta mạnh hơn ngươi nhiều, con rối nhỏ.”

“Thôi nào.” Edison thở dài khi chạy vòng quanh. “Nghe giống như cô đang phân biệt chủng tộc vậy.”

“Ngưng chạy nhảy và quay lại đánh với ta này. Đồ búp bê barbie ngoại cỡ.”

Edison dừng lại, những mũi máu nhắm vào cô đều vỡ tan khi chạm vào lưới điện quanh người cô.

“Cơ thể này, là cơ thể của một con rối.” Vua Phát Minh chạm tay lên ngực. “nhưng linh hồn của ta, là linh hồn của một con người. Dù có hàng vạn năm trôi qua, dù cho thân xác này nát vụn, ta vẫn là ta! Ta vẫn là Vua Phát Minh Thomas Alva Edison!”

“Vậy thì cho nó nát vụn đi.”

Eliz bắn vô số những mũi tên máu, tất cả đều bị lưới điện quanh Edison chặn lại.

“Chỉ vậy thôi…” Edison bị đâm xuyên qua lưng bởi hai mũi giáo máu đâm lên từ dưới lòng đất.

“Chỉ vậy thôi.” Eliz đáp xuống đất. “Và ngươi ngu ngốc y hệt như những tên nhà khoa học mà ta từng giết.”

Cơ thể của Edison như mất sạch năng lượng. Ả sát nhân đã đâm thủng acquy của cô và cơ thể cô đang tự động chuyển sang chế độ sử dụng năng lượng mặt trời. Mặc dù mặt trời thì đã lặn.

“Ngươi sắp tịt rồi đúng không?” Elizabeth hỏi. “Cũng đúng thôi. Đối với những con rối như ngươi, bình nhiên liệu là thứ quan trọng nhất. Dù là động cơ James Watt mà không có nhiên liệu thì cũng chỉ là đống sắt vụn.”

Eliz đá bay thân thể người máy của Edison. Edison bắt đầu thấy báo hiệu cạn năng lượng ở khóe mắt cùng một đống cảnh báo màu đỏ che muốn khuất cả tầm nhìn. Động cơ của cô không có nguyên liệu tiếp vào nên bắt đầu chậm lại.

“Không thể tin là mình lại có thể dễ dàng bị đánh bại như thế này.” Edison nghĩ.

“Để ta tiễn ngươi đi trước.” Elizabeth bước lên với một mũi giáo máu trong tay.

Không khí quanh ả bắt đầu xuất hiện sương mù. Một quả cầu điện bay tới từ nơi điểm mù mà ả không thể nhìn thấy.

“Đánh lén à?” Phu Nhân Bá Tước Đẫm Máu vung ngọn giáo của mình, toàn bộ vùng không gian xung quanh đều bị bao phủ bởi bột máu và đánh tan màn sương mù.

Phía sau lớp sương mù, một đứa nhóc xuất hiện.

“Maxwell?” Elizabeth hơi ngạc nhiên trước sự có mặt của nhà vật lý người Scotland. Nhưng ngay sau đó ả liền phóng ngọn giáo máu về phía cậu ta.

Maxwell né mũi giáo và ném trả lại cho ả một luồng nhiệt nóng.

“Vậy là ngươi quả thật đã quay lại.” Elizabeth cố tạo ra thêm vũ khí bằng máu, nhưng nhiệt độ quanh ả quá cao khiến máu không đông lại được.

“Tất nhiên là ta đã quay lại.” Maxwell nói. “Ta quay lại để đưa bà về chầu trời, Trinh Nữ Huyết Nhân.”

“Tại sao ngươi lại chiến đấu?” Elizabeth hỏi. “Ngươi được cho là đã chết, ngươi chẳng hơn gì một bóng hình từ quá khứ, ngươi…”

“Lý do ta chiến đấu sao?” Maxwell cắt lời ả. “Vì ngươi làm bạn của ta bị thương.”

Hai cánh tay xuất hiện hai bên vai Maxwell và bắn một tia laze và một quả cầu điện về phía Elizabeth.

“Edison?” Elizabeth cau mày. “Không phải ngươi…”

“Bà nghĩ đâm thủng bình nhiên liệu của tôi là xong sao?” Edison bước ra khỏi màn sương. Lỗ thủng trên bụng cô được nối với bình nhiên liệu của Tesla.

“Nikola Tesla.” Ả sát nhân gầm gừ. “Các ngươi… đều chỉ là những bóng hình từ quá khứ. Các ngươi nghĩ mình đang làm cái quái gì hả? Thời đại của các ngươi đã qua từ lâu rồi.”

“Bà còn già hơn bọn tôi nhiều đấy, bà già!” Maxwell nhấn mạnh chữ bà già.

“Mi…”

“Chúng ta là những bóng hình của quá khứ.” Edison nói. “Và nhiệm vụ của chúng ta chính là dẫn dắt cho thế hệ hiện tại và mở ra tương lai.”

“Và tại đây,” Tesla chỉ vào người phụ nữ. “bọn ta sẽ cho bà nằm gục dưới sức mạnh của những người dẫn dắt thế hệ trẻ, sức mạnh của khoa học!”


__________

* Tên các phim về thảm họa zombie. Riêng The Walking Dead là phim dài tập.
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
9/7/20
Bài viết
130
Điểm cảm xúc
196
Điểm
43
YẾN VÀ NHI BỊ LẠC ĐOÀN. Trong khi cả nhóm chạy về phía lâu đài Gothic ấy, một đội quân zombie đã xuất hiện và lao vào tấn công họ. Tuy chúng có thể bị giết bằng cách thông thường, nhưng chúng quá đông và khiến họ bị chia cắt. Toàn bộ như trở thành phim trường Thế Chiến Z, lũ thây ma đi lại khắp các con đường.

“Hình như lâu rồi chúng ta mới ở riêng với nhau thì phải.” Nhi nói khi cả hai đang núp trong một căn nhà nhỏ. Sau khi có thông báo sơ tán, tất cả người dân đều đã rời đi ngay lập tức. Yến đang quan sát lũ zombie từ từ rời đi vì chúng nghĩ họ không ở đó.

“Ừa,” Yến ngồi xuống. Cô nhớ lại lần đầu họ gặp nhau. Nhi xuất hiện như một cô nàng mất hồn. Cô ấy có đôi mắt của kẻ đã mất đi tất cả, cả gia đình, người thân và cả mục đích sống. “cũng một thời gian rồi.”

“Cậu thì suốt ngày cắm mặt vào đống phát minh và thí nghiệm điên rồ của mình.” Nhi nhớ ngày hôm ấy, khi cô đến phòng của Bão Tố, một cô gái bằng tuổi cô với mái tóc nhuộm vàng đang ôm theo một thùng toàn những món đồ cồng kềnh kỳ lạ đã đến bắt chuyện với cô.

“Còn cậu lúc đầu còn chẳng muốn nói chuyện với tớ.” Yến làm khuôn mặt chán chường.

“Với tớ thì khi ấy, cậu như một con nhỏ phiền không thể tả. Vì khi ấy, tớ chỉ muốn ở một mình.”

“Bây giờ thì khá hơn chưa?”

“Tớ rất vui vì khi ấy đã làm bạn với cậu.”

Đó là một ngày của bốn năm trước, khi Nhi, Phương và Thuận được đưa tới Trung Tâm Hỗ Trợ Thiệt Hại Vì Báu Vật Và Thợ Săn Kho Báu. Ở đây tập hợp những người mất nhà cửa, người thân vì hầm ngục hoặc vì những người tìm kiếm báu vật. Nhi và Thuận đang tìm một ngôi nhà mới. Phương và Thuận vẫn còn giữ được tỉnh táo, nhưng Nhi thì không. Cô đã gần như rơi vào tuyệt vọng.

“Chị!” Thuận vỗ tay Nhi. “em tìm được nhà mới rồi.”

Nhi khi ấy chẳng quan tâm lắm. Trên thực tế, cô gần như chẳng còn thiết sống nữa. Nên Nhi cũng chẳng quan tâm lắm khi mình được đưa tới căn cứ của một tổ chức Mạo Hiểm Giả.

“Cậu bằng tuổi tớ đúng không?” Một cô bé trạc tuổi Nhi xuất hiện trước một cô. Cô nhuộm tóc vàng hoe và có một ánh mắt đầy thân thiện.

Nhi không nói gì.

“Tớ có mấy món hay lắm.”

Và Yến bắt đầu lôi phát minh của mình ra. Đó là đôi giày bay mà cô vừa mới làm. Nhanh như chớp, Yến đeo đôi giày vào chân Nhi trước khi cô kịp phản ứng.

“Này…” Nhi lên tiếng đầu tiên sau gần một tuần.

“Bay lên.” Yến bấm nút. Nhi cắm mặt vào tường.

“Mày đang làm cái giống ôn gì thế hả?” Nhi túm cổ áo Yến.

“Tớ tưởng cậu cũng muốn bay.”

“Bay?”

“Thì con người, ai chẳng muốn tự do bay lượn trên bầu trời như loài chim. Nếu cậu không muốn bay, vậy ước mơ của cậu là gì?”

“Ước mơ...”

“Đúng vậy. Trở thành một người vĩ đại? Xây dựng cho mình một thế giới riêng? Trở thành Mạo Hiểm Giả? Hay chỉ đơn thuần là được phiêu lưu?”

“Ước mơ… à?” Nhi bỏ tay ra.

“Đúng vậy.” Yến cười. “Con người, ai chẳng có ước mơ. Tớ muốn trở thành nhà phát minh vĩ đại nhất thế giới. Tớ muốn tạo ra những vật có thể giúp anh tớ và đồng đội có thể chinh phục được những hầm ngục khó khăn nhất. Rồi tớ sẽ trở nên nổi tiếng. Sau đó, tớ sẽ xây cho mình một ngôi nhà và một phòng thí nghiệm riêng. Ở đó, tớ sẽ cùng những người bạn của mình tạo ra những phát minh điên rồ nhất thế giới. Và rồi sẽ có những nhà phát minh mới ra đời dưới sự dẫn dắt của tớ. Tớ sẽ lưu tên mình vào sử sách như là người mở ra một thời đại mới của khoa học và công nghệ. Tớ sẽ khẳng định tên tuổi của mình như một nhà phát minh đến từ đất nước Việt Nam. Tớ là Lý Hoàng Yến.”

Nhi nghe con ngốc nói về ước mơ của mình mà cô muốn phì cười. Nhưng con ngốc đó dám nói lên điều nó mơ ước. Dù đó có là giấc mơ điên rồ nhất. Nhi nhớ lại, trước đây cô cũng từng mơ ước rất nhiều. Xây dựng nên võ đường rộng lớn hơn, đào tạo ra những thế hệ võ sinh mới với đam mê cháy bỏng với võ thuật và nhất là cô muốn được phiêu lưu.

“Ước mơ à,” Nhi bắt đầu mỉm cười, nụ cười đầu tiên từ khi bố mẹ cô qua đời. “tôi có ước mơ còn vĩ đại hơn cả cô tưởng tượng đấy.”

“Và cậu suốt ngày đem tớ ra làm chuột bạch.” quay lại hiện tại, Nhi chém đứt đầu một con zombie vô tình lạc vào.

“Nhưng cậu cũng đâu cằn nhằn gì như anh hai tớ.” Yến vẫn nấp đằng sau vách tường.

“Tớ còn chưa kịp nói thì mọi thứ đã nổ tung và cậu thì chạy mất dạng rồi.” Nhi thở dài.

“Ôi trời ơi, cô bé của chúng ta đang dỗi kìa.”

“Nhưng mà,” Nhi đến bên cạnh Yến, tay nắm lấy cằm cô. “tớ vẫn rất vui vì được ở bên cậu.”

“Vậy thì cố đừng có mà cố quá để rồi quá cố đấy.” Yến nói. “Tớ chỉ muốn làm thí nghiệm trên cơ thể cậu thôi.”

“Hể? Ích kỷ quá đấy. Edison để làm gì?”

“Edison đâu có ngốc như cậu mà chịu làm vật thí nghiệm. Cho nên là, để đáp ứng yêu cầu ích kỷ của tớ, cậu nhất định phải sống.”

“Nghe đúng là rất giống với cậu đấy.” Nhi nhướn mày.

“Một con nhóc ích kỷ đúng không?”

“Một con nhóc ích kỷ với nhiều ước mơ.” Nhi cười. “Và đó cũng là lý do mà tớ làm bạn với cậu.”

Cả hai im lặng. Yến biết Nhi đang định làm gì.

“Tớ sẽ thu hút chúng.” Yến cởi ba lô. Lôi ra từ bên trong một khẩu đại bác, một khẩu súng máy và nhiều băng đạn.

“Bọn tớ sẽ trở về.” Nhi nói. Cô biết rõ cô bạn mình cứng đầu như thế nào nên quyết định không nói và quay đi. “Nên cứ chờ sẵn đi.”

Yến leo lên mái nhà. Cô lắp khẩu súng máy cố định vào mái nhà và nhắm vào nơi có nhiều thây ma nhất.

“Khai hỏa.” Yến đeo cái kính nhắm vào. Nó cho phép cô có tốc độ phân tích chuyển động và khả năng dự đoán của một cái máy tính.

Khẩu súng nã đạn khắp nơi. Vì lũ thây ma đông lúc nha lúc nhúc nên việc bắn trúng không khó khăn lắm.

"Cứ coi như đang chơi Resident Evil* thôi."

Yến chỉ việc xả liên tục. Sau đó thì lũ thây ma bắt đầu hướng về phía cô. Khi chúng bắt đầu đông dần ở gần tòa nhà cô đang đứng, cô bắn đạn pháo vào hai ngôi nhà hai bên. Vì ngôi nhà cô đang đứng nằm sâu hơn trong con hẻm, cô phá hủy hai ngôi nhà, đè nát một bầy thây ma và cản bước di chuyển của những con còn lại.

“Bây giờ thì chắc họ đã xâm nhập thành công rồi.” Yến tiếp tục bắn vào những con đang cố trèo qua đống đổ nát.

Tiếng bước chân từ sau lưng. Yến quay lại, ở đó là những con thây ma đã kịp di chuyển qua trước khi bị đè bẹp.

“Đừng nghĩ một nhà phát minh thì không thể chiến đấu.” Yến đưa chiếc găng tay về phía chúng, những khẩu súng trên găng tay bắn xả vào đám thây ma.

“Chuyển về chế độ tự động ngắm bắn.” Yến ra lệnh cho khẩu súng máy, còn cô thì tự bắn trả lũ thây ma.

Chiếc găng tay hết đạn. Cô chuyển sang khẩu súng lục và tiếp tục bắn. Nhưng chúng đông quá, bắn mãi không hết. Còn khẩu súng máy cũng hết đạn tự bao giờ. Một con vồ lấy cô, Yến ngã lăn sang bên, bữa trưa của cô lăn lộn trong bao tử. Cô cố không nghĩ rằng đó là bữa ăn cuối và sau mười phút nữa, bữa tiếp theo của cô sẽ là não người.

“Xem ra không về trước được rồi Nhi ạ.” Yến đành xin lỗi cô bạn.

Yến thả khẩu súng xuống đất. Lũ thây ma đến gần cô hơn và sẵn sàng cắn.

“Ước mơ của em dễ dàng từ bỏ vậy sao?”

Lưỡi kiếm chém tan lũ zombie và bàn tay túm lấy Yến, kéo cô lên một ngôi nhà cao hơn.

“Anh hai?”

Yến nhìn Danh, để ý kỹ, anh đang mang đôi giày bay, một trong các phát minh của cô.

“Chúng… không nổ?” Yến thắc mắc.

“Đây là phiên bản FS 128. Phiên bản mới nhất sử dụng bản mô phỏng lại James Watt Steam Engine.” Danh nói.

“Sao anh biết?” Yến nhìn ông anh mình.

“Vì em là em gái của anh.” Danh thở dài. “Anh không thể bỏ mặc em dù cho em phiền phức, điên rồ và ngu ngốc đến mức nào.”

“Anh hai!” Yến ôm lấy cổ Danh.

“Rồi rồi.” Danh thả Yến xuống một mái nhà khác. “Nhớ lấy này, dù cho em có trở thành ai, thì em vẫn là em gái của anh. Anh vẫn không thể bỏ mặc em cho đến khi em lấy chồng được.”

“Anh định gả em đi rồi à?” Yến tái mặt.

“Thế thì đã rảnh nợ.” Danh xì ra một tiếng. “Nhưng lại chẳng có thằng nào thèm cả.”

“Em mách chị My đấy.”

“Mà,” Danh lắc cổ. “em có đem theo nó, đúng không?”

“Có đây.” Yến đưa tay và chiếc ba lô. Nó là một dạng lỗ thông tới một không gian bốn chiều. Do Yến không có nguồn năng lượng dồi dào gần như vô tận như ba người kia, nên Edison đã tạo ra nó như một hòm lưu trữ đồ.

“Áo giáp TS phiên bản 04.”

Một bộ áo giáp hiệp sĩ toàn thân màu trắng bạc bao phủ lấy toàn thân Danh. Dưới bàn chân của bộ giáp là hai chiếc ống phản lực giúp bay lượn. Phần đầu của bộ giáp là một con sư tử. Trên hai vai là hai quân hàm thiếu úy và trên ngực là biểu tượng của Inupol, biểu tượng của lực lượng cảnh sát ngầm quốc tế. TS 04 là phiên bản cải tiến từ bộ giáp của Danh từ khi còn công tác ở Inupol. Bộ giáp được đặc chế để có thể đối phó tội phạm sử dụng báu vật.

“Anh tưởng là TS 03?” Danh thắc mắc.

“Anh nghĩ anh còn mặc vừa chắc?”

“Vậy phiên bản này có gì khác?”

“Anh cứ thử đi.” Yến đẩy Danh xuống khỏi tòa nhà, rơi thẳng vào đám zombie.

“Tiến lên đi, Iron Man!” Yến hét lớn.

“Anh không phải anh hùng đâu.” Danh nói khi vung thanh Halteclere chém lũ zombie ra bã. “Anh chỉ là người mở đường cho các anh hùng thôi.”

Quả thực bộ giáp này bay nhanh hơn TS 03, và tốc độ phân tích chuyển động cũng được cải tiến.

“Đối với những đứa em, anh chị chúng luôn là những anh hùng.” Yến rút súng ra.

Danh nhìn về phía tòa lâu đài, nơi các đồng đội của cậu đang chuẩn bị giao chiến với ma cà rồng.

“Lao hết lên đây đi!” Danh bắn từ trường ra khắp nơi khiến lũ zombie ở gần bị giật và cậu lao vào chém tan tác. Yến đứng ở trên nóc nhà bắn súng yểm trợ. Tuy không giỏi vận động, cô vẫn có khả năng sử dụng súng không thua kém Nhi là bao.

Hai anh em họ quyết định ở đó và thu hút lũ zombie, mở đường cho những người còn lại lao vào chiến trường với ma cà rồng.

***

Trước đó khoảng nửa tiếng, My và đồng đội đứng tụm lại thành nhóm. Nhưng do hỗn loạn, họ bị chia cắt và dần phân tán lực lượng.

Cho đến khi đến được ngôi nhà cách tòa lâu đài khoảng mười mét, chỉ còn lại My, Uyên và Leonardo.

“Những người còn lại đâu?” An chạy tới và hỏi.

“Bị chia cắt cả rồi.” Uyên lắc đầu.

Sau một lúc, toàn đội cũng tập hợp thành công.

“Sao mọi người tìm được nhau hay vậy?” My hỏi.

“Huy ngửi thấy mùi của mọi người ở đây, và sau đó lần theo.” Kim nói.

“Tập hợp đông đủ chứ?” My hỏi.

“Thiếu Quân, Phương, Nhi và Yến.” Thuận nói.

“Em gái anh đâu rồi?” Danh hỏi.

“Không ai thấy chị ấy.” Linh nói.

Tiếng nổ phát ra từ phía bên kia con đường.

Mọi người tập trung ra cửa sổ và thấy hai ngôi nhà sập xuống, một khẩu súng máy đang xả đạn vào lũ zombie.

“Là Yến!” Linh hét lên.

“Con bé đâu?” Danh hỏi gặng.

“Trên tòa nhà phía kia.” Linh chỉ lên. “Lũ zombie đang dần tiếp cận chị ấy. Nhi đang đến chỗ chúng ta. Không thấy Quân và Phương đâu cả.”

Nhi chạy tới và nhìn thấy ám hiệu của Thuận. Cô hít sâu, dồn lực vào chân và nhún.

“Long Xuy, đệ nhất thức: Long Túc Phi Hành.”

Nhi bật nhảy và bay qua cả biển thây ma dưới chân. Nhưng bật không tới, cô rơi xuống biển thây ma.

“NHI!” Thuận gào lên.

Nhi đạp vào không khí và bật lên, lao vào ngôi nhà qua khung cửa sổ.

“Yến đang làm gì vậy?” Danh hỏi luôn.

“Con nhỏ ích kỷ và cứng đầu đó,” Nhi gầm gừ. “anh biết mà đúng không?”

“Danh!” My túm áo Danh.

“Bỏ ra đi em.” Danh lườm cô.

“Bảo trọng.” My gật đầu nhìn anh.

“Cậu để anh ấy đi như vậy à?” Uyên quát My khi Danh đi khỏi.

“Không ai cản nổi hai anh em nhà đó đâu. Họ đã quyết, thì chúng ta bó tay rồi.” My kéo cái mũ xuống.

“Hết cách thật.” Uyên thở dài.

“Vậy hãy tiến lên theo kế hoạch.” Thuận nói.

“Chờ đã,” Leo lên tiếng. “chúng ta có kế hoạch sao?”

“Không.” Thuận nói, nhưng toàn bộ thành viên Bão Tố đã lên đường lao vào tòa lâu đài.

Linh nhìn Leo, cô vỗ vào đầu gối và cười rồi chạy theo đồng đội.

“Bàn kế hoạch với đám này, thà tôi bàn với đầu gối.” Uyên nhún vai.

“Đồng quan điểm.” Chi gật đầu.

Bão Tố đột nhập lâu đài thành công.

Huy, Linh và An ở một nơi. My, Uyên, Chi và Leo ở một nơi. Kim, Nhi, Vương và Thuận ở một nơi. Còn Quân và Phương vẫn bặt vô âm tín.

Lâu đài rộng rãi và gần như không có người. Mọi người cứ liên tục chạy. Mục tiêu duy nhất của họ là tìm Mông Điềm.

“Dừng lại!” Kim đưa trượng ra chặn đầu mọi người. Họ bị chặn lại bởi hai người phụ nữ. Một cô bé nhỏ cỡ Kim mặc đầm màu đen, trong tay cô bé là chiếc đàn Violin đang chơi những giai điệu du dương của bài Hey Jude* (Kim đã nói bao nhiêu lần là bài đó chỉ hợp chơi Piano nhưng cô ta chẳng chịu nghe). Dù gì cũng chính Kim là người đặt cho cô ta cái biệt danh Nữ Hoàng Âm Nhạc mà. Bên cạnh cô là một cô gái khoảng mười tám với thân hình đầy đặn và đang mặc một bộ áo giáp sexy màu đỏ.

“Đại Kiều, Tiểu Kiều!” Kim vẫy tay.

“Công chúa.” Hai cô gái cúi người chào cô bé.

“Đó là,” Nhi hỏi.

“Cô gái nhỏ là Nữ Hoàng Âm Nhạc Đại Kiều, vợ của Tôn Sách. Cô gái cao hơn là Nữ Hoàng Cosplay Tiểu Kiều, vợ của Chu Du. Họ đều uống máu ma cà rồng và trở nên bất tử.”

“Khoan,” Thuận ra hiệu. “Đại Kiều là chị, còn Tiểu Kiều là em, phải không?”

“Vâng.”

“Sao anh thấy nó lại ngược ngược.”

“Vì đối với những người uống máu ma cà rồng,” Tiểu Kiều giải thích. “bọn tôi sẽ trở thành bất tử và có quyền lựa chọn một thời điểm trong đời để đưa tuổi của mình về thời điểm đó. Tỷ tỷ tôi đã chọn khi chị ấy khoảng mười ba tuổi, còn tôi lựa chọn thời điểm mình mười tám.”

“Sao cô lại mặc bộ đồ đáng xấu hổ đó vậy?” Thuận hỏi.

“Ư…” Tiểu Kiều đỏ mặt. “do, tỷ tỷ tôi…”

“Cô ấy được gọi là Nữ Hoàng Cosplay là vì Đại Kiều luôn bắt cô ấy mặc những bộ đồ cosplay trong phim. Kia là một bộ bikini áo giáp, em chẳng biết cô ấy lấy nó từ bộ phim nào, nhưng em đảm bảo khả năng đỡ đòn của nó còn khủng hơn áo giáp thường nhờ vào cái cơ thể nóng bỏng đó.”

“Công chúa à…” Tiểu Kiều la lên.

"Nhưng em từng nói, có một tỷ lệ về việc hóa ma cà rồng mà." Vương hỏi. "Sao cả hai người họ đều biến thành ma cà rồng được vậy? Trùng hợp à?"

"Nữ Hoàng bọn tôi chỉ cần chỉnh sửa chút là được ấy mà." Đại Kiều nói.

“Dựa vào việc chúng ta gặp nhau ở đây,” Đại Kiều cất đàn đi. “thần đoán chúng ta đành phải làm một trận nữa rồi, công chúa.”

Kim thủ thế. Nhi và Vương bước ra trước.

“Thuận, đưa con bé đi trước đi.” Vương nói.

“Bọn chị sẽ xử lý ở đây.” Nhi rút súng ra.

“Ừm,” Kim thấy khó xử. Một bên là bạn bè cô, một bên là gia đình cô. Cô hoàn toàn không biết giải quyết chuyện này bằng cách nào. “chúng ta ngồi xuống nói chuyện được không?”

“Không!” Cả bốn người đáp.

“Vì lý tưởng của My,” Vương rút rìu ra.

“Vì mong muốn của Nữ Hoàng,” Đại Kiều lấy ra cây chùy sắt.

“một là chúng ta sống, hai là các người chết!” Hai người họ gầm lên.

“Hình như có gì đó sai sai.” Tiểu Kiều nói.

“Muội làm ta mất cả hứng đấy.” Đại Kiều mắng. “Đó là khẳng định chiến thắng. Chẳng có sai sót gì cả.”

“Tỷ tỷ, họ đi rồi kìa.” Tiểu Kiều chỉ công chúa Dinazade và chàng trai đeo kính đã đi mất tiêu.

“Vậy thì,” Đại Kiều vác cây chùy lên vai, một cây chùy sắt kanabo giống với kiểu của quỷ oni Nhật Bản. “chúng ta sẽ chơi đùa với hai tên này.”

“Bọn này không dễ bắt nạt đâu!” Nhi đã xuất hiện ở bên cạnh Đại Kiều. những đầu ngón tay của cô gần chạm vào mặt cô gái nhỏ bé thì Nhi ngay lập tức nhảy lùi lại. Mặt đất nơi cô từng đứng nửa giây trước đã nát bét dưới cây chùy khổng lồ.

“Phản ứng nhanh đấy.” Đại Kiều cười.

“Cô ta vung cây chùy to tổ bố đó chỉ bằng một tay? Với cái tốc độ kinh hồn đó?” Vương và Nhi cùng nghĩ.

“Tiếp chiêu!” Đại Kiều vung cây chùy xuống đầu Nhi. Cô lăn ngươi ra sau né và nhảy lên đạp vào cây chùy, tung một đòn Long Túc Phi Hành đẩy bay nó sang một bên, sau đó xoay người vung cạnh bàn tay vào ngực Đại Kiều.

“Long Xuy, Đệ thất thức, Phá Tâm Quyền!”

Đòn đánh của Nhi chạm vào một lớp lá chắn đánh điện tanh tách. Tay cô bị giật điện và lùi lại.

“Sao chậm thế?” Đại Kiều nhìn em gái.

“Muội tưởng tỷ muốn tự đánh?” Tiểu Kiều hỏi.

Ngay lúc đó, lưỡi rìu của Vương vung vào người Đại Kiều. Cô gái nhỏ đưa chùy ra chặn. Cả hai bị hất văng ra hai hướng.

“Đỡ được đòn của San Sơn Phủ sao?”

“Đánh bật được Khai Sơn Thiết Chùy sao?”

“Xem ra cả hai vũ khí đều có tính năng phá núi.” Tiểu Kiều nói.

“Còn cô thì để ý trước mắt đây này.” Nhi tung nắm đấm vào Tiểu Kiều. Cô ta lại tạo ra lá chắn chặn đòn của Nhi. Ngay sau đó thì Đại Kiều áp vào tấn công, cô ta vung mạnh cây chùy thì trúng vào rìu của Vương, cả cậu và Nhi bị hất văng, Đại Kiều thì bị hất lên không trung. Cô lộn nhào đáp xuống.

“Xem ra phải nghiêm túc chút rồi đấy, tỷ tỷ.” Tiểu Kiều nói.

“Họ chỉ là người khả tử thôi mà.” Đại Kiều nói.

“Họ là những người khả tử đi cùng công chúa Dinazade.” Tiểu Kiều sửa lại. “Tỷ nhớ những người từng đi cùng cô ấy đều mạnh cỡ nào dù chỉ là người khả tử chứ?”

“Mệt thật.” Đại Kiều tặc lưỡi.

“Làm đi.” Tiểu Kiều nghiêng cổ.

Đại Kiều cắn mạnh vào cổ em gái mình.

“Cái gì vậy?” Vương và Nhi giật mình.

Đại Kiều rút răng ra, Tiểu Kiều khụy xuống.

“Muội muội ta không có khả năng chiến đấu.” Đại Kiều lau vết máu trên miệng. “Con bé giỏi về phép thuật phòng thủ và trị thương, nhưng những điều đó gần như là không cần thiết vì ma cà rồng chúng ta là bất tử. Đó là lý do chúng ta đã thống nhất, khi cần, ta sẽ hút máu của con bé để bổ sung sức mạnh.”

Đại Kiều gồng lên. Mặt đất xung quanh cô nứt ra một chút, những cửa sổ vỡ tan. Nhi có thể cảm nhận được sự nguy hiểm toát ra từ cô gái ấy.

“Ta tới đây!” Đại Kiều vung chùy lao vào hai người họ.

***

An chặn đứng mũi kiếm bằng cạnh của thanh katana và gạt nó sang một bên. Kẻ tấn công cậu là một cô gái tóc đỏ khoảng mười lăm tuổi, trong tay là thanh kiếm Tàu, trên lưng là ngọn giáo có mũi giáo khá kỳ lạ. Ở đầu mũi giáo có gắn một thứ giống như hình trăng lưỡi liềm.

“Là kẻ địch.” Linh chĩa súng.

“Đi trước đi,” An nói. “anh chị có việc cần làm đúng không?”

“Vậy bọn anh đi trước.” Huy túm lấy Linh kéo đi.

“Bảo đồng đội rời đi, ngươi thật dũng cảm hoặc là một tên đại ngốc. Ngươi tên gì, hỡi tên nhóc khả tử?” ả hỏi.

“Ta không có thói quen xưng tên cho những kẻ yếu.”

“Nhưng ta thì có đấy. Ta muốn những kẻ yếu đuối nằm xuống dưới lưỡi kiếm của ta biết ai là người đã tiễn chúng đi. Giống như cái cách cha ta tung hoành khắp Trung Hoa vậy.”

“Cha mi?”

“Chiến Thần, Lữ Bố.” ả nói với vẻ tự hào. “Ta là Lữ Linh Khởi, con gái của Đệ Nhất Chiến Thần Lữ Bố.”

“Liệu An sẽ ổn chứ?” Linh hỏi.

“Không.” Huy khẳng định. “Con ả đó, từ nó tỏa ra nguồn sức mạnh quá mức áp đảo.”

“Vậy sao mày để An lại?”

“Vì thằng bé sẽ thắng được. Còn chúng ta, nơi chúng ta cần tới nằm ở phía trước.” Huy để An ở lại vì cậu biết, kẻ thù ở phía trước mới thực sự là những kẻ nguy hiểm. Nếu cậu và Linh cũng ở lại giúp thằng bé, hai kẻ phía trước cậu cũng sẽ tham chiến và cậu cảm nhận được rằng, nếu ba kẻ ấy ở cùng nhau, An và Linh sẽ có nguy cơ mất mạng.

An giao kiếm với Lữ Linh Khởi. Sức mạnh của ả quả thật đủ để đánh bay cậu. An vung kiếm chém chéo người Lữ Linh Khởi, ả chặn lại và đá cậu văng lên không trung.

Khi An rơi xuống, ả vung kiếm chém ngang eo cậu nhưng cậu may mắn chặn lại được và bị hất văng ra tuốt bên kia hành lang.

“Chỉ có thế mà cũng tinh tướng.” Lữ Linh Khởi khịt mũi.

“Chỉ có thế thôi sao?” An đứng dậy, hai tay nắm chặt thanh kiếm. “Chẳng đau gì cả.”

“Nhãi con, có khí thế đấy.”

Lữ Linh Khởi tiếp tục múa kiếm lao vào tấn công An. Cậu đỡ được vài đòn ròi lùi lại, sau đó xoay người chém đứt dây áo giáp của Lữ Linh Khởi.

Chiếc áo giáp rơi xuống. Thân thể mảnh khảnh của cô trong chiếc áo phông đen lộ ra.

“Xem ra mi cũng bắt đầu nghiêm túc rồi sao?” Lữ Linh Khởi ném thanh kiếm sang một bên. Cô vung chân đá cho chiếc áo giáp bay về phía An.

An chém bay nó thì thấy mũi giáo đang bay, nhắm thẳng vào mắt cậu.

An nghiêng người ngay khoảng khắc mũi giáo ấy xiên một đường trên má chàng trai trẻ. Lữ Linh Khởi gõ nhẹ thân giáo vào thái dương An khiến cậu choáng váng và đá cho cậu ngã xuống. Cậu cố đứng dậy, ả võ sĩ bước tới đạp lên ngực cậu khiến cậu ngã ra. Phần trăng lưỡi liềm trên ngọn giáo kề lên cổ An. An chợt nhớ ra trong bài giảng về vũ khí Trung Hoa cổ đại của Chi cách đây mấy tuần. Đây không phải giáo. Nó là một cây kích. Nó chỉ có một bên trăng lưỡi liềm nên được gọi là phương thiên kích. An nhớ Chi từng kể về Chiến Thần.

“Nhân trung Lữ Bố, mã trung Xích Thố.” An lầm bầm.

“Mi cũng biết về cha ta sao?” Lữ Linh Khởi nhướn mày.

“Đó có phải là…”

“Là Phương Thiên Họa Kích.”

Lữ Linh Khởi vung kích xuống cổ An.

Sau khi thả An lại, Huy và Linh cũng gặp hai đối thủ.

Hai người phụ nữ cầm kiếm. Ăn mặc một đen một trắng như Hắc Bạch Vô Thường. Người mặc đồ đen chính là người được Vu Cát gọi là Ngu Cơ. Người mặc áo trắng có mái tóc vàng ngang vai và đang nhai kẹo cao su.

“Cả hai thanh kiếm đều là báu vật.” Huy nhắc.

“Tao biết.” Linh đáp.

“Mày biết?”

“Tao cũng cảm nhận được.”

Cả hai bèn rút vũ khí ra thủ thế.

“Tả hộ vệ Ngu Cơ.” Người phụ nữ mặc đồ đen rút kiếm ra.

“Hữu hộ vệ Doanh Liêu.” Người áo trắng cũng tuốt kiếm.

“Người bất tử ai cũng thích khoe tên như thế à?” Linh hỏi Huy.

“Nếu mày hỏi tao,” Huy gãi tai. “tao chẳng biết ai với ai đâu. Nhất là những bà cô già mấy ngàn tuổi thích cầm kiếm tập dưỡng sinh.”

“Bọn mày làm tao tức đấy.” Doanh Liêu bước lên.

“Im đi, bà già.” Linh bắt đầu chửi thề.

“Bà già?”

“Không phải sao? Tôi tưởng đám bất tử các người đều vài nghìn tuổi? Như vậy thì gọi là bà già chứ còn gì.”

“Mày…”

“Tức giận nhiều làm hỏng da đấy.” Ngu Cơ nhắc Doanh Liêu.

“Tôi phải giết con nhỏ đó. Thứ ***.”

Doanh Liêu chửi thề rồi lao vào chém Linh.

“Tao sẽ chọc nát *** mày!”

Linh đưa khẩu súng trường đỡ đòn và chĩa nòng súng vào ả và nổ súng nhưng Doanh Liêu né được và xoay người chém vào chân Linh. Linh nhảy lên né và rút ra con dao găm ném vào ả hộ vệ.

“Sao con nhỏ thô tục đó lại là công chúa được nhỉ?” Ngu Cơ thở dài.

“Công chúa cơ à?” Huy hỏi.

“Con nhỏ thối mồm đó…” Ngu Cơ hất cằm về phía Doanh Liêu. “là con gái trưởng của Tần Thủy Hoàng. Được gả cho Đại Tướng quân Vương Tiễn. Còn cái thói thô tục đó chắc là học từ sư phụ cô ta, Lý Tín.”

“Con gái Tần Thủy Hoàng, vậy tức là cùng thời với Mông Điềm?” Huy tới bên cạnh ả.

“Đúng rồi, nghe nói đám nhóc các ngươi ở đây vì Mông Điềm nhỉ?”

Ngu Cơ kể chuyện Nữ Hoàng ma cà rồng cổ đại, Coa đã bắt giữ Mông Nghị với mục đích gì.

“Ả ta bắt giữ em trai Mông Điềm vì lý do đó sao?”

“Chính là thế.” Ngu Cơ nói. “Mặc dù ta nghĩ chuyện này do kẻ khác giật dây.”

“Có cả kẻ giật dây nữa hả?”

“Có.” Ngu Cơ gật đầu. “Cố vấn tối cao của Nữ Hoàng bọn ta, vua của ma cà rồng hiện đại. Amblogio. Ta chẳng ưa gì hắn. Từng lời hắn nói đều ở tần số 39 Hz. Nhưng Nữ Hoàng tin tưởng hắn vô điều kiện.”

Linh và Liêu thấm mệt (vì chửi thề). Cả hai nhìn nhau và quay sang nhìn hai kẻ nãy giờ đứng tán gẫu.

“Các người không định đánh à?”

“Bình tĩnh đi.” Huy nói. “Chúng ta chẳng có lý do gì cả.”

“Chúng ta có trách nhiệm bảo vệ Nữ Hoàng,” Ngu Cơ nói. "những người này muốn tới để đưa Mông Điềm và Mông Nghị về, đâu có phạm tới Nữ Hoàng.”

“Nhân tiện,” Huy hỏi. “Nữ Hoàng mà các người đang nói là ai vậy?”

“Nữ Hoàng của chúng ta?” Ngu Cơ nhướn mày.” Chính là…”

***

“Mày dẫn tao đến đâu vậy?” Phương hỏi Quân. Chẳng hiểu sao cô lại bị lạc cùng với tên mất định hướng trầm trọng này.

“Ai biết.” Quân dừng lại trước một cánh cửa lớn. “Nếu đây là một hầm ngục thì cánh cổng này chắc sẽ dẫn tới phòng báu vật nhỉ.”

Đột nhiên cánh cổng bật mở. Bên trong đèn đóm sáng chưng. Phía cuối căn phòng là một chiếc ngai, chiếc ngai tạo thành từ một đống xương xẩu và những bộ da trông như da người.

“Trông giống ngai vàng của Quỷ Vương đấy.” Phương nhận xét. “Như trong game vậy.”

“Game nào? Dragon Quest hay Final Fantasy?” Quân hỏi.

“Mày thấy giống mấy game đấy luôn à?” Phương khoanh tay hỏi.

“Ừ thì Dragon Quest bản đầu tiên cũng là do bác Akira thiết kế quái vật nên tao thấy nhiều thứ tương đồng khi xem Dragon Ball.”

“Đẹp không?”

Giọng nói vang lên.

Quân rút song kiếm. Phương cũng thủ thế.

“Quả nhiên tên Mông Điềm đã lừa ta.” lại là giọng nói ấy. “Các ngươi vẫn còn giữ những báu vật có thể tiêu diệt người Lemuria chúng ta.”

“Quân! Cẩn thận!” Phương đá Quân sang một bên. Một con rắn lao về phía họ. Nó cắn vào bức tường phía sau và tan thành tro bụi.

“Nhìn ngươi kìa,” Một người phụ nữ xuất hiện trước mặt Quân, cô có một mái tóc vàng óng ả và một khuôn mặt xinh đẹp, đôi môi trái tim và đôi mắt màu đen tuyền có thể khiến bất kỳ người đàn ông nào chết chìm trong ánh nhìn của nàng. “đôi mắt của ngươi, rất giống hắn.”

“Tránh ra!” Phương chém đôi cái ảo ảnh Quân vừa nhìn thấy.

“Mi có thể nhìn xuyên qua ảo ảnh của ta?” Người phụ nữ ở trên chiếc ngai từ bao giờ. Mà khoan, đó không phải một người phụ nữ.

“Đó là một con quái vật.”

Lời duy nhất Quân thốt lên được. Đó là thân thể người phụ nữ, một thân thể bao phủ bởi những lớp rắn. Chính xác hơn, ả đang mặc một chiếc váy được tạo ra từ những con rắn đen đang trườn lúc nha lúc nhúc quanh người. Trên cổ là một vòng gồm toàn những đầu lâu. Đáng sợ nhất là khuôn mặt. Khuôn mặt ả là hai con rắn đen khổng lồ đang kêu xè xè.

“Thật là khiếm nhã!” Một cái đầu rắn nói.

Những con rắn bay về phía Quân và Phương. Quân vung cặp song kiếm chém sạch.

“Không hiểu sao tôi cứ cảm thấy bất an.” My nói khi họ (cũng) đang bị lạc.

“Cô đang đi đánh nhau với ma cà rồng cổ đại mà cô chỉ thấy bất an thôi sao?” Leo hỏi.

“Ông từng đối đầu với ma cà rồng cổ đại rồi sao?” Uyên hỏi.

“Đã từng.” Leo gật đầu. “Cách đây khoảng hai thế kỷ. Bà ta…”

Đại Danh Họa dừng bước.

“Sao vậy, Leo?” Chi hỏi.

“Không, không thể nào là bà ta được.”

“Ông đang nói gì vậy?” Uyên hỏi. Người bất tử đang hoảng loạn vò đầu với ánh mắt điên dại.

“Sao tôi lại có thể quên được chứ. Tạo ra ma cà rồng cổ đại. Trên đời này chỉ có một người có thể làm được điều đó.”

"Ai? Cái gì? Ở đâu? Và từ khi nào?" Chi hỏi bừa.

“Ả ta là người đã tạo ra loài ma cà rồng cổ đại.” Leo cố gắng nói, dù ông không ngừng run rẩy khi nghĩ tới cái tên đó. “Là tình nhân của vua Ren Seiten, vị vua thứ 21 của ngọn tháp rồng Atlantis. Nhà khoa học của Lemuria. Xà Thần Coatlicue.”

*Resident Evil: một game về bắn zombie

** Hey Jude: một bài hát của nhóm Thư Beatles, một nhóm nhạc nổi tiếng vào thế kỷ trước
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
9/7/20
Bài viết
130
Điểm cảm xúc
196
Điểm
43
KHOẢNG NĂM MƯƠI NGHÌN NĂM TRƯỚC, TRÊN MỘT LỤC ĐỊA MÀ BÂY GIỜ LÀ CHÂU MỸ. Trên bãi biển, một chàng trai đang ngồi trên đụn cát đọc sách.

“Seiiitenn!”

Người con gái xinh đẹp vỗ lên vai chàng trai trẻ. Cô có mái tóc vàng óng ả và nước da trắng, đôi môi trái tim cùng đôi mắt đen như màn đêm. Cô mặc một chiếc đầm trắng dài tới chân và đeo một chuỗi hạt trên cổ.

“Coa?” Chàng thanh niên nhìn người con gái. Anh có đôi mắt xanh lục và đồng tử đen nhọn. Mái tóc đen của anh cột cao lên thành búi trên đỉnh đầu và được gói gọn trong một chiếc mũ miện không tua. “Nàng… sao nàng lại ở đây?”

“Ta không được đi thăm người yêu sao?” Coa phồng má.

“Nhưng mẹ nàng sẽ giận đấy.” Seiten tắt cái ipad đi và nhìn cô gái.

“Bà ta đâu quan tâm đến ta.” Coa ngồi xuống bên bờ biển. Cô vốc một nắm cát lên và để chúng chảy qua các kẽ ngón tay. “Mấy hôm trước, ta thông báo cho bà ấy về kết quả thí nghiệm mới sắp hoàn thành, bà ấy còn chẳng thèm nghe đến ta. Bà ấy muốn những chiến binh như Tlaloc* thôi.”

“Mẹ nào chả quan tâm đến con cái.” Seiten thở dài. “Nếu mẹ nàng, một tể tướng của Lemuria phát hiện ra con gái mình ở đây với một người Atlantis, bà ấy sẽ điên lên mất.”

“Đây là lãnh địa của người Lemuria, tức là chàng là kẻ phạm vào lãnh thổ của chúng ta. Ta hoàn toàn có quyền bắt giam chàng hoặc phát động chiến tranh. Hơn nữa, ta đâu ở đây với một người Atlantis bình thường. Ta ở đây với một trong bảy vị vua tối cao của Atlantis, vị vua thứ 21 của tòa tháp rồng. Ren Seiten.”

“Thực lòng ta vẫn nghĩ để anh Kouten làm vua sẽ hợp hơn ta.”

“Sao chàng nghĩ vậy?”

“Anh ấy lớn hơn ta, anh ấy đẹp trai hơn ta, anh ấy mạnh hơn ta, anh ấy giỏi chuyện binh hơn ta…”

Coatlicue đặt ngón tay lên môi Seiten. “Còn chàng thông minh hơn anh ấy, chàng được dân chúng yêu mến hơn vì chàng là người biết lo nghĩ cho họ. Dân chúng của chàng cần một minh quân chăm lo cuộc sống của họ, không phải một người quanh năm suốt tháng ở ngoài chiến trường. Bao lâu rồi anh em chàng chưa gặp nhau?”

Seiten nín bặt.

“Vậy,” Coa nằm dài ra bãi biển. “con chúng ta sẽ tên gì đây? Seimei? Seiyuu? Hay chàng thích Seisha?”

“Nàng đã nghĩ xa tới vậy rồi sao?” Seiten nằm xuống bên cạnh người tình.

“Vì có thể, đứa bé sẽ là người đưa Atlantis và Lemuria trở thành một.” Coa nhìn Seiten. “Chàng không mong chờ điều đó sao?”

“Ta…” Seiten nhìn Coa.

“Chúng ta…” Coa đánh lông mày cho Seiten và chỉ vào cánh rừng, những hòn đá và những sợi dây leo quấn lại tạo thành một chiếc giường nho nhỏ.

Ừm, nói chung là, họ đã làm chuyện người lớn.

Trong thí nghiệm cuối cùng, Coa đã phạm phải sai lầm chết người. Cô làm đổ thứ huyết thanh đó vào nước uống của chính mình mà không hề hay biết. Loại huyết thanh ấy là thành phần chính để đưa những mẫu thí nghiệm của cô trở thành chủng loài mới. Nhưng cô hoàn toàn không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu thứ dung dịch đó đổ vào một người Lemuria.

Cơ thể cô biến đổi. Hai bàn tay của cô trở thành những bộ móng vuốt sắc nhọn. Da cô trở thành những chiếc con rắn đen trơn láng và kinh khủng nhất là khuôn mặt. Từ trong đầu cô, có thứ gì đó động đậy. Chúng xé toạc khuôn mặt xinh đẹp của Coa và từ cổ của cô trở lên là hai con rắn đen ngòm. Kêu xè xè.

“KYA!!!” Một người hầu làm rơi hết đồ đạc.

“Này,” Coa tiến về phía cô hầu.

“Lính canh!” Cô ta hét lên. “Có quái vật.”

Những người lính xuất hiện và bao vây Coa.

“Này, nghe ta giải thích đã.”

“Cô Coatlicue đâu?” Một người hỏi.

“Chắc chắn nó đã ăn thịt người.” Một người lính khác nói.

“Giết!”

Coa bỏ chạy khỏi nhà. Cô đến bên bãi biển nơi cô và Seiten hẹn hò.

“Seiten!”

Cô gọi lớn.

Người đàn ông cô yêu quay lại. Đôi mắt anh ta kinh hãi nhìn Coa.

“Seiten! Là em đây. Coatlicue!”

“Coa?” Seiten vẫn giữ ánh mắt kinh hãi, anh bước lùi lại từ từ. “Là… là nàng sao?”

“Là em đây,” Coa khóc sờ lên bụng. “Em, đang mang giọt máu của chàng đây.”

Coa bước tới gần Seiten. Anh vẫn chưa hoàn hồn. Người con gái anh yêu nay đã trở thành một con quái vật.

“Bệ hạ!” Lưỡi kiếm đâm xuống, chắn giữa hai người.

Một người đàn ông xuất hiện. Ông mang nét giống hệt Seiten, chỉ là khuôn mặt mang vẻ sương gió phong trần với những vết sẹo và cao lớn hơn hẳn anh.

“Bệ hạ, Người không sao chứ?” Vị đại tướng của tòa tháp rồng, Ren Kouten rút thanh kiếm còn lại ra. Những người lính xuất hiện và bảo vệ vị vua.

“Seiten…” Coa khóc. Nhưng hai cái đầu rắn không ra được nước mắt. Còn âm thanh phát ra nghe xè xè.

“Nó vừa gọi tên bệ hạ?” những người lính xì xào.

“Người có quen biết nó sao?” Kouten hỏi.

Coa nhìn Seiten bằng bốn con mắt rắn.

“Giết con quái vật đó cho ta!” Vị vua ra lệnh.

Cả thế giới của Coa sụp đổ.

Cô quay về với một vết thẹo trên ngực, một cánh tay đã bị cắt đứt khi cô cố che cho cái thai trong bụng mình. Che cho con của gã vong ân bội nghĩa. Con của cô.

Coa lao thẳng vào phòng thí nghiệm. Cô khiến cho tất cả những cá thể cô vừa tạo ra trở nên điên dại và khát máu. Hòa bình giữa Atlantis và Lemuria? Chỉ là thứ viển vông đối với lũ ác ôn xứ Nilfheim đó. Tất cả những gì cô có bây giờ là thù hận và thù hận. Hận tên vua đốn mạt đã phản bội tình yêu của cô.

Quay lại hiện tại, Coa nhìn thấy một chàng trai. Cậu ta giống Seiten phiên bản mười lăm tuổi vậy. Đôi mắt xanh lục, ánh mắt đầy khí chất đế vương, nhưng khí tức cậu ta phát ra là của con người.

“Mi,” Coa hỏi. “mi có quan hệ gì với Seiten?”

“Seiten?” Đứa trẻ cau mày.

“Đừng nghe ả, Quân.” Cô gái bên cạnh rút kiếm ra. Cả hai đứa chĩa kiếm vào Coa. Đứa con gái còn không thèm rút kiếm ra, cứ thế cầm cả thanh kiếm còn nguyên vỏ chĩa vào Coa.

“Các ngươi, có biết mình đang chĩa kiếm vào ai không hả?”

Một luồng sức mạnh quét ngang qua hai đứa. Quân cảm nhận rất rõ. Con quái vật trước mặt cậu phát ra một nguồn sức mạnh đầy hận thù và chết chóc.

“Ta là bộ trưởng bộ sinh học của Đế quốc Lemuria. Xà Thần Coatlicue! Mẹ của các ma cà rồng cổ đại.”

***

Leonardo bước vào tới một căn phòng mang phong cách khoa học viễn tưởng. Ở đó có những cột nước, bên trong là những cơ thể người.

“Đó…” Leo chỉ vào một cái xác của một người đàn ông to lớn.

“Ai thế?” Chi hỏi.

“Chiến Tướng Tung Hoành Bàng Noãn. Một ma cà rồng đã hy sinh trong một trận chiến cách đây tám mươi năm.”

“Ma cà rồng?”

“Còn kia… Amelia Earhart**? Xenophon***? Niccolo Machiavelli****? Và…”

Leonardo cứ thế đọc thêm hàng đống những cái tên mà ba đứa nhóc khả tử chẳng nghe rõ. Một phần vì ông đọc những cái tên quá lạ với họ, và một phần vì giọng ông như vỡ vụn vì những tiếng nấc.

“Họ là ai vậy?” My hỏi.

“Họ đều là… những người bất tử.”

“Người bất tử!?”

“Ừ. Nhưng… họ đều được cho là đã chết.”

“Người bất tử có thể chết sao?” Uyen đẩy chiếc kính.

“Có hàng tá cách để giết một người bất tử. Đặc biệt là những vũ khí ảnh hưởng trực tiếp tới linh hồn.”

“Nhưng… đây là… những xác chết của những người bất tử?” Chi che miệng. Đào mộ người đã là điều đại kỵ. Những con ma cà rồng này còn đào cả mộ của những con người bất tử. Hay ít nhất là từng bất tử. Những người đã dành nhiều hơn cả một đời người để bảo vệ thế giới này.

“Kia…” Leo chỉ vào một chiếc cột. “là Mông Nghị.”

Leo thấy trước cái cột đó là một chàng thanh niên. Cậu ta mang một vẻ đẹp khả ái như con gái với mái tóc dài ngang vai màu nâu, đôi mắt tròn và nụ cười mỉm đầy thân thiện. Nhưng bây giờ nụ cười ấy không còn nữa. Mà là một ánh mắt đờ đẫn với đôi môi không ngừng lẩm bẩm.

“Giết, giết, giết, giết.” Cậu ta lặp đi lặp lại.

“Điềm.” My la lên.

“Mông Điềm tướng quân.” Chi hét lên.

“Các người rời khỏi đây đi.” Leo nói. “Cậu ta không còn là chính mình nữa đâu.”

“Chuẩn đấy.” Một giọng nam vang lên. Một người đàn ông xuất hiện ở sau lưng Điềm. Ông ta có mái tóc dài và chòm râu quanh quai hàm vuông vức màu nâu nhạt. Đôi mắt ông có màu vàng nhạt và ông mặc trên người một bộ comple với chiếc áo vest đuôi tôm.

“Ông…”

“Bá tước Dracula đây. Lâu rồi không gặp, Leonardo.” Ông ta ra vẻ lịch sự cúi chào Leo.

“Mau chóng rời khỏi đây!” Leo nói với ba đứa trẻ khả tử.

Bá tước biến mất và xuất hiện trước mắt ba người. Chi ngay lập tức tung quyền vào ngực ông. Đòn đánh của cô bị hất ngước lại và cô bị đẩy lùi lại. My chưa kịp triệu hồi Hắc Khải đã bị túm tay ném bay qua căn phòng. Uyên thì nằm bẹp dưới chân hắn từ lúc nào không hay.

“Bây giờ ông lại dây dưa với đám nhóc khả tử này sao Leo?” Dracula hỏi.

“Ông… ông đã làm gì Raffaello?” Leo biết chắc Raff, bạn ông đã bị Vlad III Dracula cắn và bị tẩy não dựa vào trạng thái của cậu ấy.

“Một chút máu thôi.” Dracula đẩy Leo bay xa đến giữa căn phòng. Lưỡi kiếm của Raff đâm vào lưng ông nhưng nó vừa xuyên qua chiếc áo khoác thì Leo đã biến mất. Ông hiện ra sau lưng Raff và cho Vua Kiến Trúc hít thuốc mê.

“Cậu ngủ một lát đi. Tôi sẽ xử lý cậu sau.”

“Xem ra ông chẳng bao giờ biết lượng sức mình nhỉ. Thánh Sao Chép.” Bá Tước Ma Cà Rồng mỉm cười.

“Lâu lắm rồi không có ai gọi tôi bằng cái tên đó rồi.”

“Người cuối cùng là ai nhỉ?” Vlad cười hỏi.

“Don và Michael*****.”

“Chúng đâu rồi?” Vlad vẫn giữ nụ cười giễu cợt.

“Họ chết rồi! Và ông không được nhắc tới họ!”

Leo bắn những quả cầu lửa vào Vlad. Ông ta biến thành cái bóng và xuất hiện ở bên cạnh Leo với bộ móng vuốt cào vào mắt ông. Nhưng Leo đã bất ngờ xuất hiện ở bên cạnh Vlad và vung mu bàn tay đấm vào mặt bá tước ma cà rồng.

“Nhanh quá.” My ồ lên.

“Không.” Chi ôm bụng bước tới. “Là dịch chuyển tức thời.”

“Gì cũng được.” Uyên nói. “Mau rời khỏi đây.”

My và Chi dù muốn giúp Leo nhưng họ biết nếu họ vào đó chỉ tổ làm ông vướng chân.

“Định đi đâu à?”

Quan Phụng bước tới với Thanh Long Đao trong tay.

“Mọi người, mau chạy!” Chi vừa la lên đã ăn nguyên một đao của Quan Phụng, cả hai rơi xuống tầng dưới.

“Chi!” My hét lên.

“Đừng lo cho em, đi mau đi.”

“Thật là một cô bé can trường và mạnh mẽ.” Quan Phụng vẫn giữ chặt cây đao đang cắt lên lớp vảy rắn trên tay Chi. Tay cô rỉ máu và Chi phải cắn răng để không thét lên.

“Không ngờ bài học đầu tiên, tỷ lại dạy ta như thế này.” Chi gầm gừ.

“Biết làm sao được. Việc công đâu thể xen lẫn với tình tư.” Phụng đá Chi ra xa.

Chi rút kiếm. Thanh Makedoniakles nằm trong tay cô rung lên như đang khát máu.

“Tới đi!” Quan Phụng hét lớn.

Chi lao vào chém vào thanh đao của Phụng. Phụng lật cán đao lên báng vào má Chi. Nếu không được bảo vệ bởi lớp vảy rắn thì cô đã mất cả hàm răng rồi.

“Tự nhiên anh thấy lo quá.” Thuận nói nhưng nếu nói đầy đủ thì là Tự nhiên anh thấy lo cho Chi quá.

“Khỏi lo, chị Chi mạnh mà.” Kim biết thừa Thuận đang lo cho ai.

“Ừm,” Thuận bớt lo được một chút. Nhưng sau đó cậu lại thấy hình ảnh đầu Chi nằm trên một mũi giáo giữa một đống đổ nát.

“AGGGG!!!” Thuận gào lên như một nghìn người cùng một lúc bị đâm vào.

“Thuận!” Kim quay lại.

Thuận bước về phía cái đầu của Chi. Có một kẻ mang đôi mắt sắc lẹm đang chạy về phía cậu với một nụ cười. Thanh kiếm của hắn lấm đầy máu. Cậu điên tiết lên và rút đao ra đâm hắn. Hắn né hết đòn và ném một quả cầu lửa vào cậu. Thuận dùng Aegis đỡ đòn nhưng hắn đã biến mất.

Ót Thuận đau nhói. Bãi hoang tàn biến mất, Thuận lại nhìn thấy sàn nhà lát gạch.

“Anh không sao chứ?” Tiếng Kim vang lên.

“Chuyện gì vậy?” Thuận hỏi.

“Tự nhiên anh lao vào tấn công em.”

“Anh? Tấn công em? Anh tưởng…” Thuận kể cho Kim nghe về khung cảnh ban nãy.

“Anh đã bị dính ảo thuật rồi.” Kim giải thích. “Phobos Illusion. Một phép thuật đưa kẻ khác vào trong một ảo ảnh tái hiện nỗi sợ kinh khủng nhất của người đó.”

“Một phép thuật sao?”

“Vâng. Nhưng mà, điều khiển nó tùy theo ý muốn như thế này, thì không nhiều người làm được đâu. Ta nói đúng không, Vu Cát?”

Người phụ nữ tóc bạc, mặc đồ trắng xuất hiện. Trong tay bà ta là chiếc lưỡi hái bà nhìn Kim và cười.

“Người nhận ra em sao?” Vu Cát hỏi.

“Tất nhiên. Đúng kiểu của Vu Cát còn gì, tạo ra ảo giác có thể tác động lên cả một tập thể. Tuy nhiên, ta đã có kháng thể chống lại mọi ảo thuật rồi.”

“Quả đúng là công chúa Dinazade.” Ả xướng lên trong sự vui sướng. Thuận có thể thấy ả quả thật sự đang rất vui.

“Vu Cát!” Kim lao vào ả.

“Sư phụ.” Vu Cát tự nhiên tỏ ra e lệ.

“Lâu lắm rồi không gặp lại em.” Kim lao vào ôm chầm lấy Vu Cát.

“Khoan đã cái gì vậy?” Thuận hỏi.

“Giới thiệu với em, đây là đồng đội của ta, Ngô Duy Thuận. Thuận, đây là học trò giỏi nhất của em, Ảo Ảnh Thuật Sĩ Vu Cát.”

“Khoan đã!” Thuận đứng dậy. “Anh tưởng đang là kẻ địch.”

“Nếu Vu Cát muốn thì đầu anh không còn trên cổ sau một khoảnh khắc chứ cần gì cái trò ảo ảnh đó. Anh quên cô ấy là người đã tạo ra Nhẫn thuật à?”

“Tôi là Vu Cát.” Cô gái pháp sư đến trước Thuận và cúi chào. Sau đó cô ngước lên lườm cậu. “Mày mà đụng tới một cọng lông của sư phụ tao, tao sẽ giết mày.”

Thuận tái xanh mặt mũi.

“E hèm.” Kim hằng giọng.

“Vậy sư phụ,” Vu Cát quay lại sử dụng cái giọng hết sức thảo mai. “Em nghĩ là người cũng biết chúng ta đang đối đầu với cái gì đúng không?”

“Ta biết chứ.” Kim gật đầu. “Xà Thần, Coatlicue.”***“Vậy bà là người đã biến Quan Phụng thành ma cà rồng?” Phương hỏi con quái vật trước mặt.

“Chính là ta!” Coatlicue gào lên. “Con bé có sức mạnh. Ta có thể sử dụng nó như một chiến binh.”

“Bà chỉ lợi dụng cô ấy thôi sao?” Phương hỏi.

“Lợi dụng?” Coa nghiêng đầu. “Ta đâu phải kẻ thực dụng như tên vua khốn kiếp ấy. Ta đã mất rất nhiều con cái trong trận chiến với lũ người Atlantis, ta chỉ muốn bù đắp lại thôi mà. Các ngươi không thể hiểu cho một người mẹ đã mất đi con cái của mình sao?”

“Tôi chưa làm mẹ bao giờ.” Phương nói. “Nhưng tôi hiểu cảm giác mất đi gia đình mình. Nhưng tôi không bao giờ phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác.”

“Thôi nào, ta đã cứu con bé, ta cưu mang con bé. Nhờ có ta, con bé đã có được sự tự do mà nó hằng mơ ước. Tự do phiêu lưu, tự do khám phá. Ta…” Coatlicue dừng lại một chút. “Mặc dù ta muốn con bé gọi ta là mẹ, nhưng con bé đó cứng đầu lắm cơ.”

“Vậy bà bắt Mông Nghị để làm gì?” Quân hỏi.

“Bắt?” Coatlicue cười khẩy. “Sao lấy đi một cái xác cũ rích và tân trang lại một chút lại gọi là bắt?”

“Vậy là,”

“Đúng!” Coatlicue gào lên. “Hắn đã chết. Mông Nghị đã chết! Nhưng tên Mông Điềm, hắn quá yêu thương em trai mình. Đến mức chỉ cần ta cho hắn thấy Mông Nghị ở trong cái ống nước vớ vẩn đó, và hắn ngay lập tức tin rằng Mông Nghị còn sống. Quả đúng là một tên ngu ngốc.”

Lưỡi kiếm Doujigiri Yasutsuna chém đôi chiếc ghế mà Coatlicue vừa nãy còn ngồi.

“Một người anh trai, luôn có thể làm tất cả vì em trai mình. Thậm chí chỉ cần có một tia hy vọng nhỏ nhoi nhất rằng thằng bé còn sống, ta cũng quyết nắm bắt cho bằng được!”

“Ngươi…” Coa đứng ở một bên nhìn tên nhóc tóc bạc. Quả nhiên hắn mang nét mặt của Seiten. Nhưng trong cơn phẫn nộ, khuôn mặt hắn lại trông giống Kouten.

“Và,” Quân rút thanh kiếm Masamune ra. “mi không có quyền nói một người anh đang làm tất cả vì em trai mình là kẻ ngu ngốc.”

Giọng nói của hắn, Coatlicue như nghe thấy giọng của Ren Kouen, con trai của Kouten, người đã giết chết Quetzacoatl, một trong hai đứa con của ả và Seiten. Cùng vô số ma cà rồng khác đã bị chính hai thanh kiếm đó giết chết.

“Mi… Kouen…” Coatlicue hóa cứng bộ vuốt. “ĐỀN MẠNG CHO CÁC CON TA!!!”

Ả quái vật cào rách chiếc áo khoác của Quân và đánh bay thanh kiếm Doujigiri. Một cái đầu rắn toan cắn vào cổ cậu thì bị Phương đập vào. Cái đầu lắc lắc choáng váng nhưng ngay lập tức hồi phục và quay sang táp cô.

Phương dùng thanh kiếm đặt ngang miệng con rắn và đá mạnh vào đầu nó. Con rắn lại bị choáng. Nhưng đây là lần đầu tiên Phương thấy có một sinh vật ăn trọn cú đá toàn lực của cô mà còn nguyên vẹn.

Đồng thời, Coatlicue nhận ra thanh kiếm trong miệng mình. Thanh kiếm đã bị bà niêm phong cách đây rất lâu. Nó chưa hề rút ra khỏi vỏ. Người cuối cùng rút nó ra đã hy sinh trong trận chiến Ragnarok.

“Thanh kiếm ấy…” Coa nhìn thanh kiếm. Ả biết, lần cuối bà mở niêm phong của nó là trong trận chiến Ragnarok, ở cánh đồng Vigridr. Nơi Tyr đã dùng thanh kiếm ấy đâm xuyên qua cổ Gramr. “Trấn Ám Kiếm.”

Phương hướng thanh kiếm về phía Xà Thần.

“Trấn Ám Kiếm?” Phương nhìn thanh kiếm đang còn nguyên trong vỏ. Cô còn chưa bao giờ rút được nó chứ nói gì đến việc biết tên của nó.

Coa đá thằng nhóc tóc trắng sang một bên.

“Là nó, thanh kiếm ấy,” Coa nhớ nó. Dù gì nó cũng là thanh kiếm đã chém đứt cổ Xolotl. “chính nó đã tắm máu con trai ta!”

Một con rắn bắn ra từ chiếc váy rắn. Phương đánh bay con rắn và lao vào chém ả Xà Thần. Coa tuy là là một nhà sinh học nhưng cũng không phải người không có khả năng chiến đấu với một con người. Bàn tay ả bắn ra một quả cầu lửa màu tím và bị Phương chẻ đôi. Thanh kiếm của cô đánh qua bàn tay ả quái vật. Ả nhân đó túm lấy thanh kiếm và giật mạnh nó ra khỏi tay Phương và đá và bụng cô.

“Trấn Ám Kiếm.” Coa nhìn thanh kiếm cổ đại cũ đến cả triệu năm tuổi nhưng cán kiếm vẫn sáng loáng và không một vết trầy. “Thanh kiếm từng thuộc về Ren Kouten.”

“Nãy giờ bà cứ Kouten Kouten,” Quân đứng dậy. “ai mà biết gã đó là ai chứ?”

“Ren Kouten là anh trai của Ren Seiten. Là anh trai của vua thứ 21 của tòa tháp rồng và là cha của Ren Kouen, vua thứ 22 của tòa tháp rồng.”

“Từ thời Atlantis sao?” Phương ôm bụng đứng dậy.

“Đúng vậy. Seiten, hắn, hắn đã phản bội lại ta!”

Coa mất gần mười phút để kể cho hai đứa nhóc nghe về chuyện tình lâm li bi đát của mình.

“Làm như tôi quan tâm ấy.” Quân xuống tấn.

“Thật quá đáng.” Phương lên tiếng.

“Hả?” Quân nhìn Phương.

“Ông ta thật quá đáng.” Phương đưa hai tay chạm vào cằm của một cái đầu rắn. “Ông ta bỏ rơi cả bà và các con mình chỉ vì bà trở nên xấu xí sao? Thật là, một kẻ ngay cả người mình yêu cũng không bảo vệ nổi thì lấy gì để bảo vệ đất nước chứ? Chắc tên đó nhường ngôi cho cháu mình vì gã chỉ là một tên hôn quân mà thôi.”

“Mày thật sự thông cảm cho bà ta đấy à?” Quân tái mét.

“Đàn ông thật sự chỉ toàn những kẻ bạc tình.” Phương vẫn tâm sự với Coa mà kệ Quân.

“Cô gái,” Coa gần như rơi nước mắt.

“Ta thật sự thông cảm cho bà.”

Quân thực sự chẳng hiểu nổi phụ nữ.

“Đã rất nhiều thiên niên kỷ trôi qua, đến ngày hôm nay mới có một con người chấp nhận ta như một sinh vật cùng giống loài. Ta… ta thực sự cảm kích!”

“Tôi là Huỳnh Ly Yến Phương. Tôi sẽ giúp cô trở về và hòa nhập với xã hội.”

“Ta thực sự cảm ơn cô, Phương.”

Quân vẫn đứng đó, khóe mắt giật giật.

“Khoan đã!” Quân la lên. “Chúng ta đáng lý phải…”

“Thôi nào,” Phương nhìn Quân. “đây chỉ là một người phụ nữ đang điên vì tình yêu. Và lỗi nằm ở đâu? Ở lũ đàn ông chúng mày đấy.”

“Nữ Hoàng.”

Một người đàn ông bước vào. Ông có mái tóc đen dài đến ngang vai điểm vài sợi bạc. Hàm râu lưa thưa như một đứa nhóc đang dậy thì và chưa học cách sử dụng dao cạo râu. Hắn ăn mặc như một phượt thủ với áo khoác da đen và nhiền gai nhọn, quần jean tối màu và có đôi mắt thâm quầng.

“Amblogio?” Coa bước về phía ông.

“Thưa Nữ Hoàng, tất cả đã chuẩn bị xong rồi ạ.”

“Đã xong rồi sao?”

“Vâng, tuy Leonardo da Vinci có đang phá phách một chút, nhưng mọi thứ đều đã sẵn sàng.”

“Coa,” Phương hỏi. “cô đang làm gì vậy?”

“Ta sẽ hồi sinh các con của ta.” Coa nói trong khi đi tới phòng chứa mẫu vật.

Hai đứa nhóc chỉ có chút kiến thức mỏng manh về khoa học lẫn phép thuật cố gắng nhét cái ý tưởng điên rồ của Coatlicue vào đầu (còn gì quái đản hơn việc nghe một sinh vật thần thoại nói chuyện khoa học viễn tưởng). Cô ta đã thu thập rất nhiều xác chết của những người bất tử, rồi dùng đủ loại nguyên liệu không tồn tại ở thế giới này kết hợp cùng một đống xác chết được sắp xếp thành một vòng tròn phép thuật, sau đó kích hoạt bằng sức mạnh của dòng máu Lemuria trong bà và hồi sinh cho Quetzacoatl và Xololt.

“… tế bào của những người bất tử đều rất mạnh. Vì chúng đã tồn tại rất lâu. Nên chỉ khi sử dụng những tế bào ấy, các con của ta mới có thể trở lại một cách khỏe mạnh.” Rồi Coa xịu mặt xuống. “Ta lo lắm. Xolotl có nhắc Quetzacoatl ăn uống đầy đủ không nhỉ? Thằng bé suốt ngày bỏ bữa.”

“Nữ Hoàng đừng lo. Nguyên liệu được chuẩn bị rất tốt. Thần đã dùng những nguyên liệu được sử dụng để tạo ra sợi dây chuyền Gleipnir của vua Fenris.” Amblogio vừa đi vừa nói. “Tay nghề của tộc Jotun cũng không phải hạng xoàng. Chất lượng chắc chắn không kém cạnh gì đồ tạo tác của người Atlantis đâu.”

“Ta chưa biết đứa nào sẽ được hồi sinh.” Coa không giấu nổi sự xúc động. “Nếu là Quetzacoatl thì cũng tốt, nhưng Xolotl cũng rất giỏi. Mà ta cũng yêu thương cả hai đứa.”

“Người đừng lo, thưa Nữ Hoàng.” Amblogio nói. “Nhất định cả hai người họ đều sẽ hồi sinh.”

“Bà muốn hồi sinh người chết sao?” Phương hỏi.

“Đó là ước muốn lớn nhất cảu ta. Suốt hàng vạn năm, ta chỉ có một mong muốn, đó là gặp lại hai đứa con của mình. Điều đó thì có gì sai hả?”

Quân ra hiệu cho Phương đừng nói thêm gì nữa.

Bốn người đến được phòng thí nghiệm, nơi Leo đang nằm liệt trên vũng máu.

“Leo!” Quân và Phương chạy tới bên Đại Danh Họa. Gần đó còn có cả Mông Điềm.

“Nữ Hoàng.” Người đang đứng gần thân thể của Leo với bàn tay đẫm máu cúi chào Coa.

“Được rồi,” Coa nói. “hãy đưa họ rời khỏi vòng tròn.”

“Vòng tròn?” Quân nhìn quanh. Quanh căn phòng có những cột nước cao và bên trong có chứa những cái xác của rất nhiều người.

“Mau ra khỏi đó đi!” Coa ra lệnh lần nữa.

Phương vác Leo lên vai, Quân cõng Mông Điềm rời khỏi vòng tròn ấy.

Một cái ống xuất hiện trước mặt Coatlicue. Cô cào rách cổ tay cho máu của mình chảy vào cái ống. Cái ống này có thông đến các trụ cột và nối các trụ cột với nhau bởi những đường ống chằng chịt. Những cột nước sôi sùng sục lên, và những cái xác biến mất trong dòng nước sôi.

“Sớm thôi,” Coa mừng rỡ. “các con sẽ lại ở bên ta.”

“Có lẽ chúng ta cần nhiều máu hơn.” Amblogio tư vấn.

Coa đâm móng mạnh hơn, máu chảy xối xả hơn.

“Quetzalcoatl, Xolotl.” Coa nhớ tới hai đứa con.

“Nữ Hoàng!”

Coa nhìn ra cửa. Là Ngu Thy. Cô ấy ở đó với một vẻ mặt hớt hải.

“Thy, ta sắp làm được rồi.” Coa cười.

“Chúng ta đã bị lừa!” Doanh Liêu hét lên.

Một cánh tay xuyên qua ngực của Coa. Máu của cô chảy xuống cái ống nhiều hơn nữa.

“Mi…” Coa quay lại nhìn kẻ đâm lén mình.

“Nữ Hoàng,” Amblogio nhìn cô liếm môi. “cảm ơn vì bữa ăn.”

“Đồ khốn!” Liêu và Thy vung kiếm lao vào hắn. Nhưng họ nhanh chóng bị đánh bật bởi một người phụ nữ.

Ả có mái tóc đỏ, mặc chiếc áo phông đen và cầm trong tay một thanh kích dài gần hai mét.

“Linh Khởi?” Ngu Cơ chống kiếm đứng dậy.

“Cô…” Liêu gầm gừ.

“Quá trễ rồi.” Người con gái của Lữ Bố mỉm cười lắc đầu.

“AAA!!!”

Tiếng thét của Coatlicue khiến cả tòa lâu đài sụp đổ.

“Chuyện gì vậy?” Danh và Yến đang cố thủ ở một tòa nhà thì thấy tòa lâu đài sập xuống.

“Có vẻ như thảo phạt ma cà rồng thành công rồi nhỉ.” Yến đoán.

Một con quái vật khổng lồ xuất hiện từ trong đống đổ nát. Hắn cao đến cả chục mét đen ngòm, cơ thể vạm vỡ và khuôn mặt của một người đàn ông khoảng độ ba mươi. Sau lưng hắn là một đôi cánh dơi màu đen, tay trái của hắn là một cái đầu rắn.

“Cái thứ gì thế kia?” Maxwell la lên.

“Amblogio.” Elizabeth giải thích. “Vậy tức là Đức vua của ma cà rồng hiện đại đã chiến thắng trước Nữ Hoàng của ma cà rồng cổ đại.”

“Ý bà là sao?” Edison hỏi.

“Chúng ta, những ma cà rồng hiện đại, đã cố gắng vùng vẫy trước sự áp đảo về sức mạnh của ma cà rồng cổ đại nên đã buộc lòng phải sống dưới sự bảo hộ của chúng. Nhưng hôm nay, chính là lúc chúng ta vùng lên chống lại chúng. Amblogio, vua của ma cà rồng hiện đại đã hấp thụ máu của Nữ hoàng ma cà rồng cổ đại Coatlicue, bây giờ, dưới màn đêm này, ông ta là mạnh nhất.”

“Vậy là nội chiến ma cà rồng sao?” Tesla hỏi. “Amblogio đã khởi nghĩa và chống lại Coatlicue. Nghe thật hài hước. Tên ma cà rồng trẻ ấy làm được gì ả Xà Thần đó chứ?”

“Ông ta có thể đánh lén.” Elizabeth nói.

“Ôi trời ơi.” Tesla nói thầm.

“Bây giờ thì trời cũng không cứu nổi các ngươi nữa đâu.”

Elizabeth đưa tay lên cao, những ngọn giáo máu xuất hiện và sẵn sàng phóng tất cả vào ba nhà khoa học.

***

Nhi thoát ra khỏi đống đổ nát. Cô không ngờ là cô lại còn sống. Nhưng rồi cô biết lý do, Tiểu Kiều đã chắn cho cô. Đầu cô bê bết máu, bụng thì bị xuyên qua bởi một cái ống nước.

“Cô…”

“Cô là người khả tử, còn tôi là bất tử.” Tiểu Kiều nói. “Đừng lo cho tôi. Chỉ cần Nữ hoàng Coatlicue còn ổn, bọn tôi vẫn sẽ bất tử.”

Cô nói xong thì ho ra một thác máu.

“Tôi thấy Nữ hoàng của cô không ổn rồi đấy.” Nhi đấm nát viên gạch lớn mà Tiểu Kiều đang đỡ trên lưng. Sau đó bế cô nhảy lên một vị trí cao hơn. Cô thấy Vương đang cõng theo Đại Kiều di chuyển về phía ngôi nhà họ đã dùng làm căn cứ lúc trước.

“Nhi!” Vương gọi lớn.

“Đội phó!” Nhi nhảy xuống bên cạnh anh. “Cô ấy bị làm sao vậy?”

“Cô ta đã không kịp phản ứng khi tòa nhà sập xuống. Anh đã lôi được cô ta ra, nhưng chân cô ấy đã bị gãy. Còn Tiểu Kiều thế nào?”

“Cô ấy bị chấn thương ở đầu và bụng.”

“Còn mọi người đâu hết cả rồi?”

“Chúng ta cần sơ cứu cho họ trước, chị Uyên có để hộp sơ cứu ở căn nhà lúc chiều, bây giờ cần quay lại đó đã.”

Tất cả chỉ biết chạy thục mạng. Họ rút lui tới căn nhà ban chiều, Vu Cát và Kim lập kết giới để không kẻ nào có thể xâm phạm. Vương và Nhi đã ở đó cùng với Đại Kiều và Tiểu Kiều đang bị thương. Danh cũng quay trở lại trong bộ giáp Sắt và Yến với đôi giày bay (không nổ). Sau đó là toàn bộ các thành viên. Có cả các ma cà rồng cổ đại. Mông Điềm và Leonardo bị thương bất tỉnh, Quân và Phương phải cõng theo cả hai. Hai ma cà rồng khoác một con quái vật trên vai.

“Tập hợp đủ cả rồi chứ?” My hỏi.

“Thiếu Edison, Tesla và Maxwell.” Uyên báo cáo. “Và An.”

Huy và Linh không dám nói rằng thằng bé đã giao chiến với Lữ Linh Khởi.

“Họ vẫn đang giao chiến với Elizabeth Bathony.” Coa thều thào.

“Con quái vật này là…”

Quân kể vắn tắt chuyện tình lâm ly bị đát của Coatlicue và việc Phương đã cảm hóa bà ta, sau đó thì bị Amblogio phản bội.

“Amblogio phản bội?” Quan Phụng như không tin vào tai mình. “Lại còn cả Linh Khởi nữa.”

“Amblogio thì không nói.” Ngu Cơ nói khi đang cố cầm máu cho Tiểu Kiều. “Nhưng Linh Khởi…”

“Linh Khởi chưa bao giờ có thứ được gọi là lòng trung thành hay tình cảm.” Coa gắng sức nói. “Tất cả những gì cô ta muốn là những lợi ích riêng về bản thân mình. Cuộc sống bất tử, tiền tài và danh vọng. Đến cả mẹ cha mẹ ruột, cô ta cũng bán đứng, huống gì là…”

Coa ho ra máu.

“Nữ hoàng…”

“Liêu, Thy, Phụng.” Coa cố ngồi dậy. “Sự bất tử của các em có được là nhờ máu của ta. Sinh mệnh các em, và cả chị em Nhị Kiều, đều phụ thuộc vào ta. Nếu như ta chết đi, sự bất tử trong các em cũng không còn.”

“Nữ Hoàng…” Liêu bắt đầu khóc. “Mẹ… xin người… đừng…”

“Nên ta muốn, sau khi trở thành người khả tử, các em cũng phải sống như những con người, hãy trải nghiệm sinh lão bệnh tử, thứ mà ta đã lấy đi của các em suốt quãng thời gian qua. Và cả tình yêu nữa.”

“Nữ hoàng!” Liêu ôm cái đầu rắn khóc. “Sẽ không sao đâu mà.”

Liêu nhìn Vu Cát và Dinazade.

“Các người! Các người hãy giúp bà ấy đi.”

Cả hai pháp sư cố gắng không nhìn Liêu. Nước mắt cô công chúa Tần Quốc dàn dụa trên khuôn mặt xinh đẹp.

“Các người là pháp sư vị đại nhất Trái Đất kia mà! Các người không cứu nổi một người sắp chết ư!?”

“Ta…” Kim cố gắng nói. Nhưng cổ họng cô bé đắng nghét.

“Cô không cứu mẹ tôi vì bà ấy là người Lemuria sao!? Lũ ích kỷ xấu xa!”

“Liêu…” Coatlicue thều thào.

“Mẹ, con…”

“Đừng trách họ. Họ đã cố gắng hết sức rồi. Thần chết không toàn năng. Họ cũng có những giới hạn riêng của mình.”

“Ta xin lỗi Liêu.” Kim nói. “Ta không thể làm gì được nữa. Chất độc ấy…”

“Lưỡi Hái Thời Gian!” Liêu chỉ vào Vu Cát. “Lưỡi Hái Thời Gian có thể quay ngược thời gian kia mà.”

“Quay ngược thời gian,” Vu Cát quay đi. “chỉ có chiếc đồng hồ Schwartz mới có năng lực đó. Lưỡi Hái Thời Gian này có thể du hành thời gian, nhưng năng lực ấy đã bị Thành Cát Tư Hãn phong ấn lại rồi.”

“Cô… các người… Các người thối nát đến mức đó sao?” Liêu mắng chửi hai vị pháp sư.

“Liêu…” Coa thều thào. “đừng trách họ. Họ có nỗi khổ riêng mà.”

“Nữ Hoàng, là tại em. Nếu em chăm chỉ tìm hiểu rõ hơn về thứ phép thuật đó, Amblogio đã không có cơ hội…”

“Liêu, ta xin lỗi.”

“Mẹ, người không có lỗi. Là tại bọn con…”

“Một cô bé năng nổ, vui tươi ham chơi và hoạt bát.”

“Con hứa, Con sẽ không ham chơi nữa đâu. Con sẽ làm việc chăm chỉ mà. Xin người, đừng bỏ con… đừng bỏ rơi chúng con…”

“Ta muốn em là một con người như vậy. Liêu mà ta biết, không phải người mau nước mắt như thế này.”

Liêu gạt nước mắt, cố gắng nuốt nước mắt ngược lại nhưng không thể.

“Ngu Thy,” Coa nhìn cô gái nãy giờ vẫn đang cố cầm máu cho Tiểu Kiều. “ta vẫn chưa làm được gì cho em, nhưng hai nghìn năm qua, em vẫn luôn bảo vệ ta mà bỏ lại tất cả, cả gia đình, hoài bão và nước nhà. Thậm chí nguyện ước được ở bên người yêu trước lúc chết, ta cũng lấy mất của em.”

Nàng Ngu Mỹ nhân không nói gì.

“Ta, đã luôn muốn có con gái. Nhưng em thì chưa bao giờ xem ta là mẹ. Hơn hai nghìn năm, Em và ta, vẫn chỉ là quân và thần. Em không muốn làm con gái ta sao?”

Thy vẫn tập trung chữa thương cho Tiểu Kiều mà không quay lại.

“Em có thể quay lại mà, ta biết vết thương của Tiểu Kiều đã ngưng chảy máu rồi.”

“Em không thể!” Thy hét lên. Trong tiếng hét có cả sự nức nở. “Em đã hứa, em đã hứa với người, dù trong hoàn cảnh nào, cũng không được phép rơi lệ.”

Tiểu Kiều đặt tay lên đầu Thy. “Bà lúc nào cũng như con ngốc.”

“Tiểu Kiều!” Đại Kiều cố lăn, nhưng cái chân đau đã chống lại cô.

“Thy?” Coa hỏi.

Cô gái quay lại nắm lấy tay Xà Thần. “Mẹ!”

Coa khẽ mỉm cười yếu ớt.

“Là lỗi của con. Con đáng lý phải biết. Con phải biết…”

“Ta chưa bao giờ mong con làm hộ vệ cho ta.” Coa nói. “Ta muốn, con làm con gái của ta kìa.”

“Mẹ…”

“Đại Kiều, Tiểu Kiều,” Coa gọi tới hai chị em. “Ta nhận ra, hai em không có tên.”

“Chúng em đã quên nó từ lâu lắm rồi, thưa Nữ hoàng.” Đại Kiều cố cười.

“Vậy cho phép ta đặt tên cho hai con, có được không?”

“Nữ Hoàng…” Tiểu Kiều rền rĩ.

“Ta đã luôn suy nghĩ về chúng… một nghìn tám trăm năm… Nhưng ta chưa bao giờ dám nói ra.”

“Mẹ, người chưa bao giờ nói với chúng con điều đó.” Đại Kiều gượng cười trong nước mắt.

“Kiều Ái Thư, Kiều Anh Thư. Hai con luôn là con gái của ta.”

Đại Kiều và Tiểu Kiều, không, là Ái Thư và Anh Thư, khóc ròng rã.

“Quan Phụng.” Coa gọi tới người cuối cùng. “Hay em thích được gọi là Quan Hưng?”

“Em vẫn thích tên Quan Phụng.” Quan Phụng đáp. Khuôn mặt cô đỏ bừng lên như ngọn lửa. Chắc chắn là vì giận.

“Em vẫn thật cứng rắn.”

“Em có trách nhiệm thực hiện những nhiệm vụ quan trọng nhất mà Người giao phó.” Phụng bặm môi, rõ ràng là cô đang cố gắng để không rơi lệ. “Nếu em tỏ ra yếu đuối, kẻ thù sẽ xem thường Người mất.”

“Vậy ta nhờ con, bảo vệ những đứa con của ta. Những chị em của con. Nhiệm vụ cuối cùng mà ta giao phó. Một nhiệm vụ quan trọng nhất.”

“Thần lĩnh mệnh.” Quan Phụng quỳ xuống.

“Phương, lại đây.” Coa với tay về phía cô bé khả tử mới gặp cách đây nửa giờ.

Phương nắm chặt lấy tay Coa. Tuy chỉ mới gặp nhau hơn nửa giờ đồng hồ, nhưng cô lại có một cảm xúc mãnh liệt tới người phụ nữ này.

“Em là một cô gái mạnh mẽ, can trường và có lòng bao dung. Ta thật sự tiếc vì không gặp em sớm hơn. Nếu có thể, ta và em đã là bạn tốt.”

“Người đừng nói nữa, Coa. Nhất định sẽ có cách nào đó. Có tới ba thành viên của Hội đồng Pháp sư ở đây cơ mà.”

“Không.” Coa mỉm cười trìu mến. Phương chắc chắn là thế. “Ta phải đi rồi. Trước đó, hãy để ta…”

Coa nắm lấy thanh Trấn Ám Kiếm bên hông Phương. Máu bà chạm vào thanh kiếm.

“Rút nó ra đi.” Coa nói.

Phương rút thanh kiếm ra. Thanh kiếm thẳng một tay, trên lưỡi kiếm có một chữ Rune sáng màu đỏ hình mũi tên:

1603126099355.png

“Ta đã mở niêm phong của thanh kiếm. Bây giờ em có thể sử dụng nó rồi.”

“Coa…” Phương khóc.

“Mệnh lệnh cuối cùng,” Coa nhìn thẳng lên trần nhà. “Tất cả các con, Doanh Liêu, Ngu Thy, Kiều Ái Thư, Kiều Anh Thư, Quan Phụng. Tất cả các con, nhất định phải sống. Sống như những con người. Và chết. Chết như những con người.”

Coa nhận ra, Seiten và Kouten đã lấy đi Quetzacoatl và Xolotl của cô. Nhưng cũng từ đó mà cô có được những người con vô cùng tuyệt vời.

“Sao ta lại cố hồi sinh các con mình, đến mức quên mất rằng, ta đã có những đứa con quá đỗi hoàn hảo rồi?”

Nữ hoàng ma cà rồng cổ đại trút hơi thở cuối cùng và tan biến thành những hạt ánh sáng màu vàng trong tiếng nức nở của mọi người và tiếng thét thấu trời đêm của Liêu.


__________
* Tlaloc: Thần sấm sét thần thoại Maya

** Amelia Earhart: Nữ phi công người Mỹ, mất tích ở Thái Bình Dương trong chuyến bay vòng quanh Trái Đất năm 1937.

*** Xenophon of Athens: triết gia, sử gia, và lính đánh thuê người Hy Lạp.

**** Niccolo Machiavelli: nhà sử học, chính trị gia, nhà ngoại giao, nhà triết học và nhà soạn kịch người Ý. Tác giả cuốn Quân Vương (The Prince). Trong bộ tiểu thuyết The Secret of the immortal Nicholas Flamel (không có quảng cáo đâu), Niccolo cũng là một người bất tử. Nhưng hai ông này là hai Niccolo ở hai vũ trụ khác nhau.

***** Don và Michael: Donatello và Michelangelo, cùng với Leonardo và Raffaello, họ tạo thành bộ tứ Ninja Rùa.
Đùa đấy. Là bốn gương mặt tiêu biểu của thời kỳ Phục Hưng.
 
Top