Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu

Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu

Tác giả:

Đinh Mặc

Thể loại:

Ngôn Tình

Trạng thái:

Đã hoàn thành

Lượt xem:

2266

Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu

Đánh giá: 10/10 từ 0 lượt
Giới thiệu truyện Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu  

Tác giả: Đinh Mặc
Thể loại: ngôn tình, hiện đại, cán bộ cao cấp, trinh thám tội phạm.

Đinh Mặc là một cây bút phá cách, chủ đề mà cô chọn thường giật gân, hoành tráng, mang một bản chất trơ trụi mà không tục tằng. Thế giới quan do cô vẽ ra vừa thực, vừa mộng, cũng vừa vặn vẹo nguệch ngoạc như bức tranh trừu tượng.

Nếu ốc sên có tình yêu là một bản tình ca bi tráng, lãng mạn nhưng cũng rùng rợn. Theo bước chân Hứa Hủ và Quý Bạch qua những vụ án ở những cấp bậc khác nhau, khám phá thế giới nội tâm nghiêng ngã bên trong những tên tội phạm khiếm khuyết nhân tính, đó là cuộc phiêu lưu ngọt ngào đầy chất kinh dị.

Đinh Mặc có lẽ đã cân nhắc kĩ lưỡng khi bắt tay vào thể loại hình sự này. Điều đó thể hiện rõ trong tình tiết diễn biến, cũng như cường độ lắc léo và nguy hiểm tăng dần qua mỗi vụ án. Câu chuyện mở đầu như một khúc nhạc dạo có hơi hướng kịch tính nhưng êm đềm, bạn đọc không phải lo lắng, vì mọi người nhất định có thời gian vừa đủ để thích nghi với cốt truyện, phong cách viết, cũng như “khẩu vị nặng” vốn có của thể loại này.

Hứa Hủ kinh ngạc: "Anh đang theo đuổi em?"
Người đàn ông nhẫn nại châm một điếu thuốc, đôi mắt đen nhìn cô chăm chú: "Mỗi buổi sáng tôi đều tập luyện cùng em, tôi đích thân dạy em bắn súng, cả đội cảnh sát đều gọi em là chị dâu...em tưởng tôi đang làm gì?"
Hứa Hủ trầm mặc trong giây lát: "Ờ...anh không cần theo đuổi em nữa."
Lòng người đàn ông chùng xuống, ngữ khí lạnh hẳn: "Ý em là gì?"
"Em cũng thích anh, vì vậy anh khỏi cần theo đuổi."
"..."
Cô thích người đàn ông này. Tuy bề ngoài anh có vẻ cao ngạo và ăn nói độc địa, nhưng thực chất anh rất gợi cảm và đáng yêu.