Yêu em từ ánh mắt ban đầu - MUALARUNG91

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Tên truyện: YÊU EM TỪ ÁNH MẮT BAN ĐẦU

1135244371d46c8c0el.jpg


Tác giả: MUALARUNG91
Thể loại: Ngôn tình, xuyên không, YETCNĐT đồng nhân
Tổng chương: Đan tiến hành
Tình trạng: Đang tiến hành

Văn án:
Đoạn 1: "Giang Mỹ cảm thấy bản thân dường như đang thay đổi, cô không biết từ lúc nào bắt đầu trở nên ỷ lại anh, thích nghe giọng nói của anh, thích cùng anh thảo luận thiên thu bách quái đủ thứ trên đời, mặc dù thỉnh thoảng anh vẫn thường làm cô nghẹn họng không thôi (= =||)."
Đoạn 2: "Tiêu Nại mỉm cười, anh cười rất đẹp, dưới ánh thái dương tươi mát phụ trợ càng gia tăng thêm mấy lần hấp dẫn, xung quanh anh dường như bao phủ một tầng ánh sáng màu rực rỡ, anh nói: “Mỹ Mỹ, làm bạn gái anh nhé.”"
Đoạn 3: "Dưới ánh chiều tà leo lắc hai bóng hình một nam một nữ cùng dắt tay nhau, hai người một nam thanh một nữ tú, đều là cao nhan giá trị hoàn mỹ vô khuyết đứng chung một chỗ tạo thành một bức tranh thần thoại vô cùng mê người, cả hai tựa như tiên đồng ngọc nữ bước ra từ tranh cổ chỉ nhìn qua thôi cũng đã cảm thấy cảnh đẹp ý vui."

 
Sửa lần cuối:
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 01:

Hồ Chí Minh, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

“Giang Mỹ à, ở bên kia phải hảo hảo mà chiếu cố chính mình biết không, nhiều kết giao kết giao, ra ngoài đi dạo, đừng suốt ngày cứ ru rú trong nhà không tốt đâu. Con đấy, sang đó phải nhớ mà trân trọng bản thân, không gì mạnh bằng có sức khỏe tốt cả, đừng để bị bệnh. Nhớ rõ nhiều cấp ba mẹ gọi điện thoại, nghỉ lễ nhớ liền trở về. Ba mẹ không phải người cổ hủ, nếu gặp được đối tượng hợp ý thì phải thẳng thắng báo cho chúng ta một tiếng biết không. Con còn không đủ kinh nghiệm sống, để ba mẹ giúp con nhìn xem...” Mẹ Giang nhìn cô con gái rượu mà hai ông bà nâng niu trong lòng bàn tay từ mới sinh ra một tấm oa nhi nhỏ nhỏ, đáng yêu nay đã hóa thân mỹ nữ rạng ngời. Mặc dù biết con cái lớn rồi, trường dài lông cánh tất một ngày phải tập bay, bước ra bước đầu tiên đi học cách sinh hoạt độc lập, không thể cứ khư khư che dưới cánh, bao trong ổ nhà mình mãi được. Tuy là biết thế nhưng trong lòng hai ông bà vẫn là có chút không tha.

“Yên tâm đi ba ba, ma ma, con đã 20 năm đầu rồi, không còn bé nữa, con sẽ tự chăm sóc bản thân, nhất định không để ba mẹ lo lắng. Huống hồ, ở bển không phải còn có gia đình dì út sao. Ma ma, ngài không tin con thì cũng phải tin tưởng dì út cùng dượng chứ.” Giang Mỹ mỉm cười nhìn thái hậu nhà mình lập lại bản thuyết trình đệ thứ n biến mà không hề có chút mất kiên nhẫn nào. Ngược lại, cô còn rất cảm động cùng hạnh phúc, phải biết, đời trước cô vốn là một cô nhi từ khi bắt đầu hiểu chuyện thì đã ở cô nhi viện. Vì cô nhi viện nơi cô sống là một cơ sở rất nhỏ, lại nằm ở khu vực khá hẻo lánh, lượng cô nhi mỗi năm một nhiều hơn, trợ cấp lúc được lúc không. Vì thế, cuộc sống nơi đó khá là khắc nghiệt đối với những đứa trẻ chậm chạp hoặc yếu hơn bạn đồng lứa. Trong cô nhi viện, mỗi ngày đều phải thật cẩn thận xem người mà sống, phải cẩn trọng trong cử chỉ đến việc làm, bởi nơi đây tuy không có mưu hoa chước quỷ cong cong vẹo vẹo như trong xã hội bên ngoài, nhưng trong một môi trường mà mạnh đưuọc yếu thua, cá lớn nuốt cá bé thì nếu không lanh lợi sẽ rất dễ bị đói hoặc ăn không đủ no, những trường hợp những đứa trẻ lớn mạnh hơn cậy sức mình đi cướp phần ăn, nước uống hay vật dụng cá nhân,... của người yếu hơn là vô cùng bình thường, chỉ cần không gây ra chuyện không thể vãn hồi gì thì các quản lý trong viện sẽ mắt nhắm mắt mở cho qua. Đó là quy luật chung nơi đây.

Giang Mỹ cười dịu dàng hướng cha mẹ đời này quan tâm nói: “Ba ba, ma ma, hai ngài cũng muốn chú ý thân thể, nhất là ba ba đừng tổng thức đêm, công tác là làm không xong, thân thể quan trọng nhất. Ma ma cũng để ý ba ba đừng cho ba uống nhiều rượu, không tốt.”

“Nha nha, công chúa của ba nói gì chính là gì, yên tâm, ba ba sẽ giữ gìn sức khỏe tốt. Ba còn chờ công chúa của ba mẹ tìm về cho chúng ta một chàng rể hiền đâu nà, phải không bà nó.” Giang phụ ưỡng chiếc bụng bia, gương mặt phật di lặc cười hòa ái dí dỏm nói.

“Ba này, không đùa như vậy nha. Ma ma, người xem ba ba, thật là.” Giang Mỹ có chút quẫn bách nhìn Giang phụ một cái chu môi oán trách nói.

“Ha ha, được rồi không giỡn nữa. Mỹ Mỹ, sang đó đến nơi thì nhớ gọi điện báo bình an về cho ba mẹ biết, nghe không. Ba mẹ đã đánh tiếng trước với nhà dì út con rồi, có gì không rõ không biết thì cứ hỏi dì, đừng ngại gì hết. Còn nữa, hôm trước thím tư con gọi điện về nói thằng nhóc Giang Trực Thụ nhà thím năm nay cũng vừa thi lên đại học, là học y cũng ở đế đô Hoa quốc. Từ K đại chỗ con đến Y đại nơi thằng bé học đi xe buýt mất có hơn nửa tiếng đường trường thôi. Ý thím ấy là nhờ con có rảnh thì quan tâm Trực Thụ một chút. Con cũng biết thằng bé có chút không tốt về phần ngoại giao mà. À, qua bên đó nếu rảnh rỗi thì đáp xe đi Ma đô ghé nhà chú thím tư thay ba mẹ thăm thăm chú thím nghe. Thôi, con đi đi, trên loa thông báo chuyến phi cơ đi Hoa quốc sắp bay rồi kìa. Lên đường bình an nha con.” Giang mẫu từ ái vuốt tóc con gái có chút không tha dặn dò.

“Dạ, con đi đây, tạm biệt ba mẹ.” Giang Mỹ gật đầu xưng vâng, dang hai tay tặng cho ba Giang mẹ Giang mỗi người một cái ôm hôn tạm biệt, sau đó nắm lên túi xách nhỏ của mình lấy ra hộ chiếu cùng vé máy bay đi về phía cổng soát vé. Hành lý đựng vật dụng cần thiết đã được cô gửi đi trước, còn thiếu gì sang đó sắm thêm là được.

Hai mươi năm trước Giang Mỹ lần đầu đến thế giới này, đầu thai thành phôi thai trong bụng mẹ Giang trở thành con gái của ông bà, chỉ khác với những người đầu thai khác là cô quên uống canh mạnh bà nên có được ký ức của đời trước mà thôi. Đời trước cô không tên Giang Mỹ mà tên gì thì hiện tại cũng không quan trọng nữa, bởi hiện tại cô chính là Giang Mỹ, là con gái rượu, công chúa của Giang gia, một gia tộc đứng trong top năm đầu lĩnh giàu có nhất Việt Quốc, cũng là gia tộc nổi tiếng với truyền thống bao che khuyết điểm, tương thân tương ái, đặc biệt là tập quán chiều chuộng nữ hài của dòng tộc họ Giang này. Bởi lý do rất đơn giản, Giang gia từ hơn vài trăm năm gây dựng môn hộ đến nay, từ dòng chính đến dòng bên luôn là dương thịnh âm suy, bình quân một trăm năm đến hai trăm năm nhà họ Giang mới có một nữ anh sinh ra. Mà đặc biệt nhất là một khi sinh được con gái thì trong vòng trăm năm đổ lại vận khí cả tộc nhà họ Giang đều đặc biệt hưng thịnh. Nói là vậy không có nghĩa là những năm không có nữ anh Giang gia lụi bại, chỉ là so với khi trong tộc xuất hiện nữ tử thì độ phát triển không lớn mạnh bằng khi có nữ tử mà thôi.

Khoản cách mà nhà họ Giang sinh nữ hài trước khi có Giang Mỹ đã là khoản hai trăm năm trước, bối phận tính lên Giang Mỹ phải gọi một tiếng bà cố. Vì khoản cách xa như thế nên khi mẹ Giang được chuẩn đoán ra mang nữ thai thì lập tức từ bảo vật quốc gia hóa thân bảo phẩm cấp quốc tế, đồng Giang Mỹ cũng được đại gia nhiệt liệt ngóng chờ ngay từ khi chỉ là một con khỉ nhỏ trong bụng mẹ.

Giang gia có tổ huấn bất dịch là trưởng tử kế thừa đại thống hương khói, thứ tử từ tấm bé ngoại trừ những việc/ bài học có liên quan đến kế thừa nhà chính thì lịch học, kiến thức,... đều cùng một loại/trình độ dạy cho trưởng tử/tôn. Đến khi trưởng thành sẽ được nhận một phần gia sản không nhỏ để tự lập môn hộ, trong quá trình gây dựng cũng như củng cố phát triển sự nghiệp cá nhân chỉ cần không phải việc gây ảnh hưởng đến nhà chính sẽ được nhà chính toàn lực ủng hộ chống lưng. Đồng thời, mỗi một cá nhân mang trong mình huyết mạch nhà họ Giang ngay từ tấm bé đều được Giang gia tẩy não triệt để về việc tương thân tương ái, bao che đùm bọc lẫn nhau.

Vì thế, mặc dù Giang gia nam đinh nhiều, mỗi người tự thân bản lĩnh thiên phú đều thuộc long phượng sừng lân nhưng từ ngày lập tộc đến nay trải qua mấy đời chính phủ từ quân chủ đến vô sản đều vẫn đứng vững sừng sững không ngã. Ông cố, gia chủ tiền của tiền nhiệm Giang gia còn là một vị có công ích không nhỏ trong cuộc kháng chiến giải phóng năm xưa. Hiện tại ông chú hai của Giang Mỹ Giang Vân Hạo là tổng tư lệnh kiêm cố vấn cấp cao trong bộ máy chính quyền nhà nước. Chú tư Giang Thiên Long là tổng bí thư cấp thành phố TP HCM. Có thể nói tại Việt quốc hiện tại, Giang gia chính là một căn rừng đại thụ rộng lớn, cứng cáp sừng sững giữa thiên nhai, tiền quyền song thu.

Lại nói đến Giang Mỹ, có lẽ vì ký ức kiếp trước nên trí nhớ của cô so với đời trước càng cường không chỉ một bậc. Nếu là kiếp trước cô được mọi người tôn sùng là học bá thì hiện tại chính là học thần. Chỉ là đã là nhân loại ắt sẽ không có người hoàn mỹ. Thượng đế một khi ban cho ngươi thứ này thì sẽ lấy đi của ngươi một thứ khác trong phạm vi xác định thứ đó không có cũng không ảnh hưởng đến sinh hoạt cơ bản của ngươi. Và Giang Mỹ cả hai đời đều khuyết thiếu một thứ đó là EQ cực thấp.

Trong mắt Giang Mỹ hai chữ ‘tình yêu’ giữa nam và nữ là một phạm trù vô cùng huyền ảo, khó hiểu. Cũng vì thế mà quanh cô các bạn cùng lứa đều hầu như có đôi có cặp, thập chí có người đã đi đến điện phủ hôn nhân, mà cô từ ngoại hình đến gia thế lẫn đầu óc đều có thể đánh giá đạt mãn phân, nhưng đến nay đến cái liếc mắt, nắm tay một sinh vật phái nam đều không thấy bóng dáng. Không phải không có người ngưỡng mộ, có ý theo đuổi mà là... Phần những nam nhân vì tư dục cá nhân, lợi ích,... mà cố ý theo đuổi Giang Mỹ đều bị các nam đinh Giang gia, những sinh vật muội khống, tỷ khống, cháu/con khống một tay bóp chết ngắt ngư ngay từ trong trứng nước. Còn những người thật tâm yêu thích cô thì bị chính cái EQ cấp số âm của Giang Mỹ đánh bại. Bới thế kết quả có thể nghĩ.

Với trị số IQ gần 180, Giang Mỹ chỉ mất không đến 10 năm kể từ ngày bắt đầu học vỡ lòng từ năm lên năm tuổi để hoàn thành toàn bộ tri thức văn hóa phổ thông cùng đại học, đến thời điểm này cô đã có ba văn bằng chứng chỉ tiến sĩ, năm thạc sĩ về các phương diện văn học, vật lý, hóa học, kinh tế học, ngôn ngữ học,.... Hiện tại, Giang Mỹ có hứng thú với nghệ thuật âm nhạc, đặc biệt là cô đang nghiên cứu vế các loại nhạc cụ dân tộc của Hoa quốc. Vì thế, để có thể càng chuyên sâu trong nghiên cứu, học được tinh túy của những nhạc cụ này mà Giang Mỹ quyết định theo học khoa nghệ thuật tại K đại thuộc đế đô Hoa quốc.
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 02:

Giang Mỹ ngồi lên chuyến bay rời quê hương đi Hoa quốc xa lạ mang theo tâm tình khao khát tri thức, lại không nghĩ đến một tương lai màu hồng thiên định duyên mệnh đang chờ cô phía trước. Người nam nhân ấy sẽ dạy cho cô biết ý nghĩa của hai chữ tình yêu huyền diệu.

Khoản cách giữa Việt quốc và Hoa quốc là khá xa, bên phải là cách một một châu lục lớn, bên trái là đại dương chặn ngang, người ở hai nước muốn đi đến được với nhau cần tốn gần khoản 24 giờ ngồi máy bay. Thời gian dài lữ đồ khiến cho hành khách trên phi cơ mơ màng buồn ngủ, toàn bộ cabin dị thường an tĩnh. Trời dần về khuya, Giang Mỹ gỡ tai nghe cất vào túi áo, gấp lại quyển sách trên tay đặt vào ngăn kéo chuẩn bị nghỉ ngơi. Đột nhiên, phía sau tòa gần đuôi máy bay đột phát một trận huyên náo. Một vị nữ tiếp viên hàng không sắc mặt trắng xám chạy bước nhỏ đến bên micro âm thanh mang theo chút gấp gáp: “Alo, xin toàn thể hàng khách chú ý, trên chuyến bay của chúng ta có một vị nữ sĩ mang thai do bất cẩn dẫn đến sinh non, xin hỏi có vị nào là bác sĩ hoặc hộ sỹ, y tá có kinh nghiệm xin quý vị tiến đến trợ giúp một tay. Vị nữ sĩ kia đang rất thống khổ. Xin lặp lại...”

Nghe thấy có người muốn sinh cần người giúp, Giang Mỹ lập tức đứng dậy hô lên: “Để tôi giúp cho, tôi có kinh nghiệm đỡ đẻ và cũng có bằng bác sĩ.”

“Thật sao? Tốt quá, đa tạ thượng đế. Xin mời tiểu thư đi theo tôi.” Nữ tiếp viên hàng không nghe thế liền vội chạy đến bên Giang Mỹ đi đầu dẫn đường.

Giang Mỹ vừa đi nhanh theo nữ tiếp viên vừa hỏi sơ tình trạng của người mẹ sắp sinh kia. Người phụ nữ tội nghiệp được nhân viên trên phi cơ cùng người nhà cô đỡ nâng vào phòng sinh nguyên vốn là phòng nghỉ của nhân viên phi cơ tạm tránh ra làm thành phòng sinh tạm bợ. Giang Mỹ vừa vào phòng liền bị một mùi máu tươi ập vào mặt, tuy không quá nồng nhưng có thể thấy tình trạng người mẹ rất không xong, bởi cô không phải tự nhiên sinh mà là sinh non do té ngã, thai nhi chỉ mới bảy tháng hơn.

Giang Mỹ nhìn lướt qua tình hình một lượt lập tức xắn tay áo bắt đầu một vòng chỉ huy các nhân viên có mặt nơi đây, người lấy kéo, kẻ lấy vải sạch, nước sôi,... mọi người tuy tất bật cả lên nhưng dưới sự chỉ đạo của Giang Mỹ lại không hề rối loạn như ban đầu mà có thứ tự trước sau, hiệu quả nhanh chóng. Nhìn cách Giang Mỹ đâu vào đấy chỉ huy cùng công tác đỡ đẻ cho sản phụ thuần thục khiến mọi người cũng yên tâm phần nào, không còn như ban đầu mới thấy cô bước vào nhìn dung nhan quá trẻ của cô mà ngoài mặt không hiện nhưng trong lòng thấp thỏm nữa.

Giang Mỹ từng có học một khóa về sản khoa, đã có bằng bác sĩ cũng như không dưới một lần hỗ trợ sản phụ sinh sản và một lần tự thân đứng chính trợ giúp một nữ nhân sinh con. Lần đó là một lần cô đi lên vùng SaPa ngắm tuyết, hôm đó đột ngột có bão tuyết đánh úp bất ngờ, lại trùng hợp trong khách sạn cô ngỉ chân một vị khách nữ cũng vì bất cẩn mà sinh non. Trong hoàn cảnh không bác sĩ, bên ngoài đổ tuyết lớn, trời cũng nha nhem dần tối, đường trơn trượt không cách nào đưa sản phụ rời đi đến bệnh xá cách đó những vài km đường dài. Giang Mỹ đã chủ động đứng ra trợ giúp sản phụ đó, kết quả nhờ cô mà hai người mẹ tròn con vuông. Người phụ nữ sinh được một bé gái rất đáng yêu. Lúc đó có thể còn hơi chút lóng ngóng, dụng cụ cùng thuốc thang không có mà cô vẫn có thể giúp sản phụ mẹ con bình yên, thì lần này có kinh nghiệm trên phi cơ cũng có tích trữ một vài loại kháng sinh, dược liệu phòng ngừa cho tất cả các trường hợp có khả năng xảy ra cô càng nắm chắc thêm vài phần có thể bảo đảm vị sản phụ trước mặt này bình an sinh con.

“Oa oa oa...” Âm khóc vang dội từ hài nhi vừa ra đời khiến cho tất cả mọi người có mặt trên phi cơ không khỏi hoan hỷ, người người đều một mặt sáng lạng tỏ ý chúc mừng đôi vợ chồng nọ vừa chào đón đến tân sinh mệnh. Giang Mỹ nhìn ông bố trẻ tay chân lóng ngóng bế con trai mới sinh mặt cười ngây ngốc cúi người hướng vợ mình thầm thì mà không khỏi cảm thấy vạn phần vui vẻ. Lại một tân sinh mệnh vừa chào đời trong tay cô, thật vui. Nhìn hình ảnh một nhà ba người hạnh phúc bên nhau khiến cho mọi mệt mỏi do đứng suốt hơn một tiếng trợ sinh trên người cô gần như biến mất hoàn toàn. Giang Mỹ hướng người chồng dặn dò một vài lưu ý rồi dưới sự cảm tạ rối rít của anh chồng rời đi đến phòng vệ sinh bên cạnh rửa ráy mặt cùng tay chân, lại thay ra bộ áo quần sớm ướt không ít mồ hôi cùng dính vài vệch máu sản phụ không cẩn thận bị văn lên trên người, sau đó mới quay lại vị trí ghế ngồi của mình. Còn không đến 15 phút nữa máy bay sẽ đến sân bay quốc tế tại đế đô của Hoa quốc, cô muốn tranh thủ nhắm mắt dưỡng thần một chút.

“Cho.” Giang Mỹ vừa ngồi vào chỗ, vừa định nhắm mắt thì một ly ca cao sữa nóng hổi được đặt ngay trước mặt cô. Đồng thời âm thanh nam tính hơi trầm thấp đầy cuốn hút mang theo âm điệu tiêu chuẩn tiếng anh giọng Lôn Đôn vang lên bên tai. Cô ngạc nhiên nhìn ly sữa còn tỏa hơi nóng lại nhìn theo chủ nhân của nó cũng chính là vị đồng hành ngồi ngay bên cạnh cô từ ban đầu đến giờ.

Đó là một người nam sinh đặc trưng gốc Châu Á, trông bề ngoài chỉ khoản tầm hơn 20, là một soái ca, anh có dáng người lượt thon gầy, nếu đứng thẳng có lẽ sẽ cao hơn 1,8m, gương mặt tuấn tú góc cạnh rõ ràng, mày rậm, mũi cao, môi hồng, mái tóc ngắn đen mực được cắt tỉa gọn tỉ mỉ để xõa tùy ý, tóc mái hơi rũ xuống che đi hai phần ba vần trán cao rộng, vừa nhìn vào khuôn mặt được thượng đế ưu ái tựa như Apolo kia bạn sẽ ngay lập tức bị đôi hắc mâu sáng ngời, thâm thúy như phỉ thúy hấp dẫn. Một đôi mắt tuyệt đẹp được làn da trắng ngần không chút tì vết, nhìn kỹ thậm chí khó mà nhìn ra được một lỗ chân lông nào, một nước da khiến nữ giới phải ganh tỵ không thôi.

Thanh niên không những có bề ngoài hoàn mỹ mà khí chất cũng vô cùng ưu tú. Một người như thế dù đi đến đâu cũng sẽ là nhân vật phong vân, điểm sáng hấp dẫn ánh nhìn của mọi người xung quanh. Ấy thế mà một người như vậy ngồi bên cạnh Giang Mỹ lâu như thế cô một chút cũng không phát hiện. Rốt cuộc không biết là vì bản thân cô cũng rất hoàn hảo, cũng đồng dạng là tiêu điểm phát sáng như anh hay là do cái tính vô tâm vô phế của cô nữa không biết, có thể là cả hai.

Giang Mỹ nhìn thanh niên, lại nhìn ly ca cao sữa thơm ngào ngạt, bụng chợt cảm thấy có chút đói, cô mỉm cười hướng anh gật đầu rồi đồng dạng dùng tiếng anh tiêu chuẩn nói một tiếng tạ, rồi cầm lên uống.

“Không có gì, chỉ là thuận tiện thôi.” Anh cũng cười nhìn cô gật đầu đáp lại, trên tay đồng dạng cũng cầm một ly giấy đựng ca cao đưa lên miệng nhấp một ngụm. Đoạn, anh nhìn cô tán thưởng nói: “Cô bạn thật lợi hại, nữ sinh bây giờ ít ai được như vậy lắm, tự tin, vững vàng, gặp chuyện không run.”

“Ha, đừng khoa tôi cao thế, lỗ mũi sẽ nổ mất. Tôi chỉ là trùng hợp có kinh nghiệm trong việc này thôi, nếu alf người khác tôi nghĩ họ sẽ làm tốt hơn nhiều.” Giang Mỹ cười cười đáp.

“Không.” Anh cũng cười nói: “Đây là sự thực.”

Giang Mỹ liếc mắt nhìn anh, cô nhún vai không có ý tiếp tục câu chuyện khen tặng này, hai tay ôm ly giấy tập chung uống sữa ca cao của mình.

Nhìn cô, anh vẫn nụ cười nhẹ bất biến trên môi: “Làm quen chút nhé, xin lỗi, nãy giờ nói chuyện quên giới thiệu, tôi họ Tiêu, tên một chữ Nại, là sinh viên năm 3 tại K đại thuộc đế đô Hoa quốc. Cô bạn là người Việt quốc đúng không? Lần này đi Hoa quốc là du lịch à? Nếu cần tôi có thể giúp giới thiệu một vài danh thắng.”

“Nga?” Giang Mỹ nghe anh nói đến K đại thì không khỏi tròn mắt: “Thật có duyên, tôi cũng là K đại đấy. Chính xác mà nói là sắp trở thành một thành viên của K đại.” Nhìn anh cô nháy mắt đẹp cười nói: “Nói vậy phải kêu một tiếng sư huynh rồi. Sư huynh, lần đầu gặp mặt mong được chỉ giáo nhiều hơn.” Giang Mỹ đặt ly sữa xuống hai tay ôm quyền hướng Tiêu Nại khoa trương nói.

“Ha, vậy sư huynh đây xin nhận vị sư muội này, hoan nghên đến K đại, có gì không hiểu có thể hỏi anh. Ưm, sư muội có di động không? Chúng ta trao đổi số để sau dễ liên hệ nếu cần.” Tiêu Nại nói.

Cùng Tiêu Nại trao đổi xong số điện thoại, Giang Mỹ lại cùng anh liêu trong chốc lát thì máy bay cũng đến lúc hạ cánh. Hai người lấy hành lý, đi theo dòng người cùng hạ máy bay, ra khỏi cửa khẩu hẹn nhau ở K đại gặp rồi mới tạm biệt tách ra ai đi đường người nấy.

Những bằng cấp thuộc các trường đại học danh tiếng trên thế giới của cô là thông qua học trực tuyến trên mạng, đến ngày đi thi/ biện luận mới cùng mẹ đáp phi cơ sang trường học bên đó. Đi du lịch thì cũng đi với mẹ hoặc cùng cả hai người. Do đó có thể nói đây là lần đầu Giang Mỹ đi xa nhà ở lại mà không có ba hoặc mẹ cùng đi. Tuy là ở đây có gia đình dì út, em gái của mẹ, nhưng cô cũng không có ý định ở nhà dì. Mà năm đầu trướng học bắt buộc tất cả sinh viên đều trọ lại ký túc xá của trường, ngụ ý để các tân sinh làm quen với nhau, tăng thêm tình hữu nghị. Đến năm thứ hai dưới sự chấp thuận của cha mẹ hoặc người giám hộ ký tên xác nhận cho phép mới có thể ở ngoại trú.

Vì lần đầu đến trụ nơi đất khách, nên Giang Mỹ quyết định đén sớm hơn thời gian khai giản một đoạn thời gian. Thứ nhất là để có thời gian thích ứng với môi trường mới, dù sao khí hậu Hoa quốc và Việt quốc là hoàn toàn khác nhau. Một nước thuộc vùng nhiệt đới một nước hầu như toàn bộ lãnh địa là thuộc về vùng ôn đới. Thứ hai là để thư giãn thăm thú một vài thắng cảnh nơi đây. Vì thế, đến khi K đại chính thức khai giảng còn tận đến hơn ba tuần, đủ để cô đi biến khắp nội đế đô này. (Giang Mỹ là du học sinh được đặc cách không cần tham gia tiết quân sự của tân sinh)

Giang Mỹ vừa đi ra liền rất nhanh nhận ra anh họ Trình Quân con trai của dì út chờ đón đang đứng lẫn trong đám thân nhân đi đón máy bay nơi sân chờ. Cô cười tươi, dưới chân không khỏi cất bước nhanh hơn hướng anh họ Trình Quân, một tay vịn túi xách, tay còn lại giơ lên vẫy tay ra hiệu cho ông anh nhà mình. Tuy một năm không đến hai lần, thạm chí không có lần nào ông anh họ này dến Việt quốc, nhưng hai người vẫn thường xuyên liên lạc trên mạng. Cả hai cách nhau cũng năm tuổi, tính cách lại khá hợp, có rất nhiều sở thích cùng chung tiếng nói vì thế rất mau trở thành tri kỷ, chị em tốt. Đúng, chính là chị em tốt.

Anh họ Trình Quân là gay và còn là loại thuần 0. Anh là con thứ trong nhà, nên Trình Quân không phải chịu áp lực từ kế về thừa hương khói khai chi tán diệp nối dõi tông đường cho Trình gia. Từ ngày anh đưa ra suất quỹ cùng cha mẹ, ban đầu dượng cùng dì rất đau lòng, khó mà chấp nhậ được, thậm chí suýt nữa là từ anh luôn. Nhưng cuối cùng dưới sự khuyên nhủ của mọi người, dì dượng cũng dần chấp nhận sự thật rằng anh là gay. Hơn một năm gần đây sau ba năm kể từ ngày anh suất quỹ rời nhà đi trụ bên ngoài mối quan hệ giữa dì dượng và Trình Quân đã dần kéo gần lại, đến nay đã hầu như hoàn toàn lành lặn, nhưng anh do sống bên ngoài một mình đã quen, vì thế anh hiện vẫn ở khu căn hộ của mình, thỉnh thoảng có thời gian, hoặc nhân dịp lễ tết mới sẽ về nhà đoàn tụ cùng gia đình.

“Ca, lâu quá không gặp, anh càng ngày càng xinh thêm nha.” Giang Mỹ cười hướng Trình Quân híp mắt nhìn anh trên dưới một lần cho ra đánh giá. Trình Quân dáng người cao ráo, tiêu chuẩn cân xứng, độ tầm hơn 1.75m, mái tóc màu hạt dẻ hơi dợn bồng bềnh càng thêm sấn lên khuôn mặt hướng thiên nhu của anh. Đặt biệt một đối phượng mâu biết nói cùng cánh mũi cao thẳng, cánh môi hồng nhạt mỏng dày vừa phải tất cả kết hợp hài hòa tạo thành một kiệt tác mỹ lệ.

“Quỷ linh tinh.” Trình Quân cười, anh giơ tay gõ nhẹ lên trán cô, mắn, sau đó xoay người cùng đứng song song với cô, hơi co lê tay trái, nói: “Nữ sĩ, đi thôi. Chúng ta về nhà trước kẻo thái hậu nhà anh chờ sốt ruột. Từ hơn nửa tiếng trước mẹ anh cứ năm phút là gọi thúc anh xem em đến chưa đấy.”

“Đi thôi, em cũng mong gặp dì dượng cùng mọi người lắm.” Cô cười híp mắt, tay khoát lên tay Trình Quân.
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 03:

Sáng sớm, dương quang xuyên qua thấu kính len lỏi qua khe hở giao điệp giữa hai tấm mành dày che nơi cửa sổ lớn sát đất rọi vào trong phòng. Vài tia nắng ấm hắt lên đầu giường như bàn tay vân vê nhẹ nhàng đánh thức mỹ nhân đang say giấc kia. Trên giường, Giang Mỹ dáng ngủ ngay ngắn, chiếc chăn ấm màu phấn hồng thêu kim tuyến bạc được cô kéo cao qua vai che kín toàn thân chỉ để lộ ra vỏn vẹn một khuôn mặt nhỏ nhắn. Mái tóc dài đen tuyền xõa tung trên nền gối trắng thêu hoa hồng đỏ viền vàng càng sấn lên dung nhan người đẹp ngủ mê đang đè nặng lên nó. Dưới sự gây rối của ánh nắng ban mai, Giang Mỹ khẽ nhíu mày, hai hàng mi dài cong vuốt khẽ lay động tựa chú bướm xinh chuẩn bị cất cánh, đôi môi anh đào hơi mân khẽ phát ra một tiếng ưm nho nhỏ, phượng mâu mở bừng hé lộ ra một đôi hắc diệu thạch linh lung bên dưới. Do vừa mới ngủ dậy khiến cho khuôn mặt cô có chút đỏ bừng, mũi quỳnh nhỏ xinh càng sấn ra trên gương mặt trái xoan mượt mà.

Giang Mỹ nằm trên giường ngắm nhìn hoa văn trên trần nhà vài phút, trên thực tế là cô có tính lại giường, tuy nhìn qua có vẻ đã thức giấc nhưng chân thực ẩn bên trong là đại não của cô lúc này vẫn còn chưa kịp online. Giang Mỹ mất gần 5 phút đồng hồ khởi động mới khiến cho não bộ hoàn toàn thanh tỉnh. Chớp chớp mắt đẹp đánh giá xung quanh một vòng, đây là phòng ngủ dì út chuẩn bị sẵng từ sớm dành riêng cho cô trụ trong khoản thời gian du học tại Hoa quốc này.

Hôm qua khi vừa xuống máy bay được anh họ Trình Quân đón đưa trực tiếp về nhà dì út ở, sau khi tham dự xong bữa tiệc tẩy trần trong phạm vi gia đình mà nhà dì út dành cho cô, Giang Mỹ cảm thấy toàn thân khí lực như bị hút hết không còn một mống. Thấy cô mệt, dì đưa cô lên phòng ngủ đã chuẩn bị sẵng, cô tắm qua loa một chút sau đó liền ngã lăn lên giường ngủ luôn. Có lẽ vì mệt nên cô ngủ thật trầm, cũng rất ngon, không hề xuất hiện tình huống lạ giường, đánh một giấc say từ đêm qua đến tận hiện tại. Cũng phải thôi hôm qua từ lúc lên máy bay cô có được nghỉ chút nào đâu, vừa ngồi không đến 10 phút thì đã vội chạy đi hỗ trợ đỡ đẻ, đến khi xong xuôi lại cùng vị sư huynh mới nhận thức trò chuyện trong chốc lát thì phi cơ đã hạ cánh. Vừa hạ máy bay còn chưa kịp thích ứng đã bị anh họ kéo về nhà cùng tham gia bữa tiệc lớn, trò chuyện trò chuyện, ăn uống ăn uống, kết thúc cũng đã gần 11 giờ đêm. Tính tính từ bắt đầu đáp phi cơ tại Việt quốc là buổi chiều hai giờ hơn lại vật vã lăn lộn một đường đến có thể nghỉ ngơi cô đã phải liên tục gần 9 tiếng không nghỉ ‘hoạt động cao độ’ (hầu như mọi công tác chủ yếu trong quá trình đỡ đẻ là một mình những người khác chỉ có thể hỗ trợ đưa vật dụng cần thiết, quá trình ăn uống trò chuyện cũng là một hoạt động tiêu năng lượng hệ thần kinh). Bởi thế Giang Mỹ cảm thấy bản thân mệt lã cũng là điều dễ hiểu.

Giang Mỹ nhẹ nhàng ngồi dậy, vuốt vuốt tóc dài, thuận tay lấy một căn dây cột tóc trên bàn tủ đặt ở đầu giường hai ba bận túm gọn thớ tóc dày cộm của mình ra sau đầu. Vừa mới xoay người chuẩn bị xuống giường ý định đi vào phòng vệ sinh rửa cái mặt cùng đánh răng thì nghe ngoài cửa bị gõ ba tiếng, sau đó là âm thanh dịu dàng của dì út hỏi vọng vào xem cô đã thức chưa.

“Mời vào.” Giang Mỹ lên tiếng đáp. Cô vốn ngủ không có khóa cửa, từ lúc thức dậy đến giờ cô cảm giác đầu có chút đau nên cũng không có ý định lập tức đứng dậy lúc này.

“Mỹ Mỹ a, cảm giác thế nào, đầu còn đau không? Ngươi nói ngươi đứa nhỏ này, rõ ràng không có gì tửu lượng, một hai cùng thằng nhóc Trình Quân kia hùa nhau làm bậy, ngươi cũng không phải không biết rượu của dượng ngươi đều là loại tinh phẩm tác dụng chậm rất mạnh. Xem xem, bây giờ thấy cảnh chưa, thật là. Mau đem chén canh giải rượu này uống lên.” Dì út ngoài miệng trách mắng nhưng thần sắc trong ánh mắt nhìn cô lại toàn đều là quan tâm cùng lo lắng, trên tay bưng chén canh giải rượu động tác thập phần mềm nhẹ đưa cho cô uống.

Nghe dì út nói Giang Mỹ mới sực nhớ đến hành động của bản thân trong bữa tiệc hôm qua cảm thấy có chút ngượng ngùng không dám ngẩn đầu nhìn dì, hai tay băng chén canh đưa lên miệng uống một hơi cạn sạch, Hương vị cay đắng của canh giải rượu khiến đầu óc cô thông thoáng không ít. Con người khi tiếp xúc với chất cồn thường có ba loại chính. Một là loại phổ thông tửu lượng dao động không lớn ở vài ly không ngã, loại thứ hai là ngàn ly không say, tửu lượng đặc biệt kinh người, mà loại thứ ba chính là một ly hay hột hớp liền gục. Trong trường hợp này Giang Mỹ là thuộc loại thứ ba.

Giang Mỹ đặc biệt nhạy cảm với chất cồn, chỉ cần tiếp xúc một ít liền say tắp lự. Mà cô một khi say lên liền hóa thân thành con ma men, nhìn bên ngoài trông vô cùng tỉnh táo tựa như một người ngàn chén không say, chỉ có người thân thiết nhất mới biết, thực tế cô lúc này đã say đến không thể lại say. Uống nhiều, hậu quả ngày hôm sau là vô cùng khó chịu, chất cồn sẽ khiến cô choáng váng đau đầu suốt cả một ngày, cho dù có canh giải rượu cũng chỉ có tác dụng giảm bớt một phần nhỏ mà thôi. Cũng vì thế bình thường trước giờ khi ở bên ngoài cô không bao giờ đụng đến bất kỳ thứ gì có cồn dù chỉ một chút như chocolate nhân hương rượu, cocktail,.... lần này là vì trong nhà, mọi người đang liên hoan vui, lại gặp ông anh Trình Quân kích thích nên có chút buôn tay nhấp một ngụm, thế rồi từ một ngụm đến nguyên ba chai rượu tây độ cồn cực mạnh của dượng út đều hóa thành tù phạm trong dạ dày của cô.

Càng nghĩ, nhớ đến chuyện hôm qua Giang Mỹ có chút vô thố không biết tìm đâu ra cái khe để mà chui vào, cô đỏ hồng hai má cúi đầu ngượng ngùng hướng dì út nhỏ giọng xin lỗi: “Xin lỗi dì, con lần sau khong dám nữa. Còn vụ chai rượu của dượng để con nhờ bạn bè xem có nơi nào còn bán loại đó không...”

“Con bé này nói gì vậy. Nhà dì còn thiếu con mấy chai rượu được sao. Đừng nhìn dượng con một bộ bảo bối mấy cái chai rượu đó mà lầm, ổng tuy mê rượu thật nhưng chỉ là trong phạm vị thưởng thức hương vị lúc nhàn tản thôi, với lại trong hầm riêng của ổng trữ hàng không thiếu đâu. Dượng con nha, lúc sáng trước khi đi làm còn dặn dì để ý tình trạng của con đó. Hôm qua con uống quá trời, ngăn cũng ngăn không được thật làm bọn ta sợ hết hồn, lỡ mà trúng độc cồn thì không tốt.” Dì út vỗ vỗ bờ vai Giang Mỹ nói, đoạn dì nghiêm mặt: “Chúng ta quyết định từ giờ nghiêm cấm con không được đụng đến bất kỳ một thứ gì có liên quan đến chất cồn. Hừ hừ, nếu dám kháng chỉ xem dì có xử phạt con hay không thì biết. Ai, ta nghe mẹ con nói con một ly là say, ai biết sau một ly say đó là ngàn ly tiến tới kia chứ. Thật là.” Dì út vừa nói vừa lắc đầu. “Thôi, con ráng dậy ăn chút cháo đi, để bụng đói không tốt. Ăn xong muốn ngủ tiếp thì tùy. Dì đi xuống trước. Còn muốn thăm thú nội thành thì để khỏe lên dì bảo thằng Quân nó đưa con đi.” Dì út hơi cúi người cầm lấy chén canh trống không trên tay Giang Mỹ xoay người rời đi.

“Dạ, con rửa mặt xong sẽ xuống liền.” Giang Mỹ nhìn dì út rời đi bóng lưng quay đầu xỏ chân dép lê đi về phía phòng vệ sinh làm vệ sinh cá nhân.

Sáng sớm ngày thứ hai, Giang Mỹ vận một thân vận động phục cùng dượng út và anh họ Trình Lập Thiên (con trai cả nhà họ Trình) cùng nhau ra cửa thần chạy. Hai bên đường trồng đầy cây ngô đồng nước Pháp cao ngất, gió sớm se se thổi mang theo theo một tia thanh lãnh lướt qua ba người rồi lặn đi mất. Công viên sáng sớm có chút quạnh quẽ, nhìn quanh không có mấy người ra ngoài thần chạy, ba người Giang Mỹ chạy vài vòng, dượng út có chút mệt liền ngừng lại ngồi nghỉ bên băng ghế đá đặt ven đường, Trình Lập Thiên cùng lúc nhận được một điện quan trọng cũng đi sang bên nghe điện thoại, thế là ba người chỉ còn mình Giang Mỹ tiếp tục chạy tiếp.

Cách đó không xa, Tiêu Nại đang ở thần chạy, tóc mái li ti rủ nhẹ trước trán, mỏng manh mồ hôi lấm thấm bên ngoài da thịt, anh từng bước chạy tiêu chuẩn mạnh mẽ hữu lực, không biết đã chạy bao lâu mà bên ngoài làn da đã ửng một màu phấn hồng khỏe mạnh do vận động tạo thành. Đột nhiên, một bóng người con gái vọt vào tầm mắt, hướng về phía anh đánh tới, Tiêu Nại không kịp né tránh liền cùng cô gái va vào nhau. Cú va chạm khá mạnh khiến cô gái không khỏi bị lự phản chấn mà lui về sau mấy bước, trong khoảnh khắc anh nhận ra người bị va trúng là ai, mắt thấy đối phương mau té ngã, không chút nghĩ ngợi liền lập tức duỗi tay ra đỡ lấy.

“Không sao chứ, có đụng vào đâu không?” Tiêu Nại chân phải bước khai về phía trước định trụ, một tay nắm lấy tay Giang Mỹ, tay kia vòng qua đỡ lấy chiếc eo nhỏ không đến một nắm tay của cô, quan tâm hỏi.

Giang Mỹ cũng chính là người vừa cùng Tiêu Nại va chạm được anh kịp thời vương tay cứu giúp tránh cho cô thoát khỏi nguy cơ bị ngã chổng vó. Cú va chạm quá bất ngờ, cũng là do cô không để ý xung quanh lúc quẹo qua khúc cua mới thành như hiện tại. Biết bản thân có lỗi, còn kịp nhìn rõ mặt đối phương vừa ổn định thân mình liền cuốn quýt cúi đầu nhận lỗi: “Thật có lỗi, tôi không phải cố ý...”

“Ha, không việc gì, anh cũng có lỗi một phần.” Tiêu Nại nhìn cô lúc này không khỏi câu lên khóe môi, trong mắt tràn đầy ý cười nói.

“...ngô?” Nghe âm thanh có vẻ quen thuộc, Giang Mỹ ngẩn đầu nhìn lên, hai con hắc lưu li không ngừng trừng lớn, lay động tỏa ra ánh sáng, cái miệng nhỏ khẽ nhếch lên: “là Tiêu Nại sư huynh nha.” Nhận ra người quen, cô cười híp mắt, đoạn cô thình lình hướng anh đặt một loạt câu hỏi: “Sư huynh cũng đi thần chạy ạ? Anh không sao chứ? Mà anh cũng ở gần đây ạ? Em hiện tạm thời ở cùng nhà dì ở khu Biệt Thự Hoa Viên bên kia....”

Nghe Giang Mỹ phát một loạt pháo liên thanh câu hỏi khiến Tiêu Nại có chút dở khóc dở cười. Hôm trước trên máy bay nghe nói anh học máy tính có chút thành tựu về phương diện này cô đã lập tức đỉnh một cặp tinh tinh mắt nhìn anh xưng thần tượng rồi. Lý do đơn giản chỉ vì cô là loại dốt máy tính ngàn năm, dùng làm việc thao tác công cụ phổ thông thì ok đấy, nhưng cũng chỉ như thế thôi. Cô nguyên vốn là đặc biệt thích có thể tự thân lập trình trên máy vậy mà cô mặc dù có IQ cực cao nhưng gặp phải lĩnh vực này thì lại đụng trúng ngạnh, lý thuyết rất tuyệt nhưng thực tiễn thì__ rất ...(ba chấm). Một khi tực tập thứ biên một trình tự đơn giản nhất của cấp cơ sở thù chỉ không đến 5 giây ổ cứng của chiếc máy đó sẽ lập tức bị cô knock out hoặc chạm mạch ngay tắp lự. Có thể xưng cô là sát thủ lập trình máy tính.

Cũng từ đó, trong mắt Giang Mỹ những người học chuyên ngành máy tính đều là những sinh vật vô cùng lợi hại, ít nhất họ sẽ không trong 5 giây giây sát một bộ ổ cứng như cô. Mà khi cô nghe Tiêu Nại học chuyên ngành tin học, lại đã tham gia nhiều trận đấu lớn bé trong và ngoài nước, đạt được một số thành tích cùng hiện tại trong tay đã có không dưới hai mươi chương trình tự viết được áp dụng rộng rãi trong giới sinh viên trong nước cùng quốc tế, cộng với cho ra đời một vài trò chơi ứng dụng trên điện thoại đang đưuọc thịnh hành,... thế nên khi cô hóa thân thành fan của anh là điều rất bình thường.
 
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 04:

Tiêu Nại sóng vai bồi Giang Mỹ chạy thêm vài vòng, nhìn thời gian, hôm nay anh có một cuộc hẹn quan trong nên hướng cô nói lời tạm biệt, lại hẹn thời gian ngày mai gặp ở đây cùng nhau chạy bộ. Hai người đi bộ hướng cổng chính công viên, nơi xa, dượng út đã đang chờ cô ở đó. Cô cười quơ quơ tay với dượng mình, chạy bước chậm đi đến bên cạnh ông, cô nhìn quanh không thấy Trình Lập Thiên đâu nên hỏi: “Dượng, Lập Thiên ca ca đâu ạ?”

“Công ty có việc nên nó đi trước rồi.” Dượng Trình cười hòa ái hướng Giang Mỹ đáp, đoạn ông nhìn về phía Tiêu Nại đứng ngay sau cô, ánh mắt mang theo đánh giá cùng thưởng thức. Ông nhận ra anh, nếu tính ra anh phải gọi ông một tiếng bá phụ, nguyên vốn ông và ba anh Tiêu giáo sư cũng từng là sư huynh đệ cùng trường, lại cùng quê quán, thậm chí cha mẹ hai bên còn từng là hàng xóm sát vách, về sau chiến sự nổ ra mới bị tách ra. Do hai người học khác ban(dượng Trình học kinh tế, Tiêu giáo sư học lịch sử khảo cổ) nên cũng không thân đến độ như huynh đệ tay chân, nhưng vì có chút gốc gác nên cũng là có chút giao hảo. Suốt từ năm tốt nghiệp đến nay hằng năm hai nhà vẫn là có lui tới, liên lạc thiển cận. Mà Tiêu gia có cậu con trai thiên tài tính tình lại rất thảo hỷ được các bậc trưởng bối vô cùng thưởng thức, người trong khu vực này không ai không biết. Không những thế các bậc phụ huynh còn lấy Tiêu Nại đem ra làm tấm gương răng dạy con cháu nhà mình.

“Trình thúc, buổi sáng tốt lành.” Tiêu Nại cũng là nhận ra dượng Trình, một trong số những ngươi bạn thân của phụ thân đại nhân nhà mình. Anh cẩn tuân lễ phép hướng dượng Trình chào hỏi.

“Là tiểu Nại a. Ba mẹ vẫn khỏe chứ? Dạo trước nghe nói hai người đi khảo cổ ở vùng XX gặp phải sụp lỡ đất, không sao chứ? Mà ba mẹ cháu đã về chưa? Nếu về rồi nhớ nhắn hộ ta một tiếng thăm hỏi, có thời gian ta sẽ đến thăm. Phải rồi, nghe nói mấy hôm trước cháu mới từ cuộc thi Công Nghệ trẻ lần VII tổ chức tại Việt quốc đạt được thành tích không tồi. Chúc mừng, bữa nào chú cháu mình ăn bữa cơm, để chú mời khách coi như chúc mừng cháu đi.” Dượng Trình cười hòa ái nói.

“Dạ ba mẹ vẫn khỏe. Lúc trận tai nạn đó xảy ra ba và mẹ cháu vừa lúc có việc phải tạm rời đi công tác nên cũng không có chuyện gì. Cám ơn chú quan tâm, khi nào ba mẹ về cháu sẽ nhắn lại ạ. Còn về trận đấu lần này, cháu chỉ là có chút may mắn hơn các thí sinh khác thôi ạ. Các thí sinh năm nay đều là sừng lân lông phượng cả, cháu cũng áp lực lắm.” Tiêu Nại khiêm tốn cười nói, rồi anh nhìn đồng hồ trên tay hướng dượng Trình tỏ ý xin lỗi. “Thật ngại quá, cháu hiện có chút việc quan trọng, thật xin lỗi không tiếp chú thêm được. Lần sau có thời gian cháu nhất định bồi tội. Cháu đi trước một bước.”

“Đi đi, lỗi phải gì. Thật là, ta trông nhỏ mọn thế à.” Dượng Trình cười xòa vỗ vai Tiêu Nại nói.

Tiêu nại cúi người chào dượng Trình rồi quay đầu hướng Giang Mỹ gật gật đầu, nói: “Mai gặp lại, tạm biệt.” Nói xong không đợi cô đáp lại liền xoay người cất bước nhanh rời đi hướng cổng chính.

Giang Mỹ nhìn anh rời đi bóng lưng cho đến khi khuất hẳn mới thôi, vừa quay đầu lại liền gặp ngay một đôi mắt ái muội của dượng Trình nhìn mình, không cần nghĩ cô cũng biết vị dượng đại nhân này đang nghĩ gì. Nhưng cô cũng không có ý định giải thích, dù sao với kinh nghiệm của bản thân về hiểu biết tâm tính của các trưởng bối trong nhà mình, lúc này nếu cô mà càng giải thích thì chỉ có khiến cho ai đó càng thêm nhận định ý nghĩ của bản thân mà thôi, với lại, cô cũng chẳng có gì cần để giải thích cả. Cứ để thuận theo tự nhiên đi thôi, mọi chuyện sẽ có thời gian đi trả lời. Cô đi vòng qua bên cạnh, choàng tay ôm lấy tay dượng Trình, cười nói: “Dượng, chúng ta cũng về thôi, cháu đói meo rồi này.”

“Ừ, về thôi, giờ này chắc dì cháu đang chờ chúng ta về cùng ăn sáng đấy. Đi thôi.” Dượng Trình mỉm cười gật đầu, bàn tay vỗ nhẹ lên tay cô, nụ cười trên mặt càng thêm chân thật vui vẻ, nhất là khi nhắc đến vợ mình, cũng chính là dì út của Giang Mỹ. Nếu lúc này cẩn thận quan sát ta có thể dễ dàng nhìn ra trong mắt ông hiện lên sự nhu hòa cùng tràn đầy chìu mến yêu thương và tự hào.

Thế rồi, hai dượng cháu cùng kề vai hướng đường về nhà chậm rãi đi, cả hai mỗi người một câu một câu ta tới người đi, trò chuyện vô cùng cao hứng, cùng đoán xem hôm nay bữa sáng sẽ có món gì.

........

Thời gian Giang Mỹ đi đến Hoa quốc trải qua những cuộc dạo chơi thăm thú đây đó mà chậm rãi trôi đi, toàn bộ thắng cảnh nội thành đã bị bước chân cô dạo xem cái biến không sót nơi nào. Mà người làm công tác hướng dẫn viên du lịch không phải là Trình Quân như dự tính ban đầu mà là Tiêu Nại. Anh chủ động xung phong xin đi giết giặc, ý lộn là chủ động hỗ trợ hướng dẫn Giang Mỹ đi một vòng làm quen cảnh sắc đế đô. Dù sao gia đình hai bên cũng khá thân thuộc biết phẩm đức lẫn nhau, mà Tiêu Nại ở khu vực này tiếng tốt là không cần bàn cãi, huống hồ với giá trị vũ lực của Giang Mỹ một mình có thể đấu ngã ít nhất 5 thanh niên vạm vỡ(đai đen karate, nhu đạo, cao thủ cổ võ và triệt quyền đạo), cộng với thế lực khổng lồ bao quát hầu như toàn bộ mảnh đất đế đô này của Trình gia. Có thể nói, hiện nay trừ phi là đồ ngu, ra đường không mang theo não mới có thể đi kiếm chuyện với người được Trình gia bảo bọc. Thế nên, dì út cùng dượng Trình đều không chút lo lắng mà giao cô cho Tiêu Nại dẫn đi thăm thú toàn bộ nội thành.

Tiêu Nại và Giang Mỹ tính cách tựa hồ vô cùng hòa hợp, lại thêm Tiêu Nại cố ý đầu tư tâm vào đó nên đoạn nhật tử du ngoạn nội thành của cả hai quả thật là sảng khoái cực kỳ. Nhất là Giang Mỹ, nhờ có anh mà cô thu được lợi không ít về đa dạng tri thức về các phong tục tập quán, các điều cần lưu ý đối với con người ở nơi đây nói riêng hay người Hoa nói chung, cô cũng biết thêm được rất nhiều danh thắng, địa điểm vô cùng thú vị, chúng có thể tuy không nổi danh nhưng lại thập phần tuyệt vời. Mỗi một ngày cùng Tiêu Nại ở bên nhau cùng nhau du ngoạn anh đều có thể khiến cô cảm nhân được vô vàn lạc thú không giống nhau, nhưng có một điểm chung là đều khiến cô rất vui vẻ. Càng tiếp xúc lâu ngày cô phát hiện anh có một lượng kiến thức vô cùng rộng, hiểu cũng rất sâu mà không phải chỉ hời hợt lớp vỏ bên ngoài như một vài cá thể khác.
 
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 4.2:
Nếu là trước đây cô còn buồn phiền vì không tìm được người đồng lứa (?) có tiếng nói chung mà khiến cho cuộc sống sinh hoạt của bản thân đôi lúc sẽ trở nên tịch mịch, thì nay cô cuối cùng đã gặp được cái gọi là tri kỷ của đời mình.

Giang Mỹ cảm thấy bản thân dường như đang thay đổi, cô không biết từ lúc nào bắt đầu trở nên ỷ lại anh, thích nghe giọng nói của anh, thích cùng anh thảo luận thiên thu bách quái đủ thứ trên đời, mặc dù thỉnh thoảng anh vẫn thường làm cô nghẹn họng không thôi (= =||). Cô bắt đầu xuất hiện tình trạng buồn giận vô cớ mà chính mình cũng không hiểu nổi, làm nũng, mè nheo muốn anh hống mới chịu thôi. Giang Mỹ sờ trán, lại đặt tay trên ngực tự hỏi ‘Quái, mình không lẽ bị bệnh?’. Vì sao khi đối mặt với anh cô lại thấy mặt mình nóng cháy lợi hại, đôi khi lại tim đập nhanh bất chợt, không hiểu nổi, nhưng cô không cảm thấy phản cảm với những thay đổi của mình hay những biểu hiện trên, không biết làm sao cô đành mặc kệ, cô quyết định để thuận theo tự nhiên. Tuy hiện tại không rõ nhưng cô tin chắc một lúc nào đó nhất định cô sẽ có đáp án.

..............

Vào trước thời điểm khai giảng hai ngày, anh như mọi lần dẫn cô đi dạo trên phố. Anh đưa cô đến một vùng ven hồ có hàng liễu cổ thụ rủ cành đong đưa, giữa hồ mọc lên sừng sững một mái đình cong cong có chiếc cầu kiều tô sơn đỏ bắc ngang nối liền với bờ cỏ, nước trong văn vắt, dưới các tán lá sen có thể thấy rõ những chú cá hồng đang thỏa thích bơi lội, hoa sen búp nở búp chưa khai, mùi hương dìu dịu theo gió nhẹ tán ra trong không khí. Hai bên hồ trải dài thảm cỏ xanh mươn mướt, dưới ánh nắng vàng ruộm sưởi ấm càng thêm xanh ngát. Xa xa là các dãy nhà ngói cổ xưa nhấp nhô không đồng nhất. Phong cảnh thật đẹp cũng rất nên thơ. Tiêu Nại nắm tay cô đi lên cầu kiều, đến giữa cầu anh xoay người ánh mắt thâm tình nhìn vào mắt cô. Giang Mỹ có trong chốc lát hoảng hốt. Cô có dự cảm điều anh sắp nói sẽ khiến cô bối rối, nhưng cũng lại ẩn ẩn chờ mong. Hai mắt cô long lanh gần như không chớp nhìn anh.

Tiêu Nại mỉm cười, anh cười rất đẹp, dưới ánh thái dương tươi mát phụ trợ càng gia tăng thêm mấy lần hấp dẫn, xung quanh anh dường như bao phủ một tầng ánh sáng màu rực rỡ, anh nói: “Mỹ Mỹ, làm bạn gái anh nhé.”

‘Đông!’ trong đầu co như có thứ gì vừa nổ tung, cô ngơ ngác nhìn anh.

Anh cười càng thêm ấm áp lặp lại lời tỏ tình với cô, nắm lấy tay cô đặt một nụ hôn nhẹ lên đó.

Và cô lúc ấy đã làm gì khi nghe anh bày tỏ, cô không biết. Chỉ biết bản thân như lạc vào cõi mộng, bên tai ong ong vang lên từng câu nói bày tỏ yêu thương của anh, cô biết mình đã sớm lạc tâm chỉ là thiếu một cơ hội để đột phá ra mà thôi, trái tim cô đã hoàn toàn trở thành tù binh của anh từ lúc nào không hay. Thuận theo tâm của mình, cô gật đầu mà không cần quá nhiều thời gian suy nghĩ, đến khi bị anh bế thốc lên xoay mấy vòng, nghe tiếng anh cười giòn tan hòa trong nắng ấm, cô chợt cảm thấy hạnh phúc đến lạ. Yêu và được yêu, đây là một trải nghiệm, một cảm giác đặc biệt tuyệt vời khó tả bằng ngôn ngữ học. Cứ vậy đi, cô nghĩ, mặc dù cô hiện tại không biết bản thân đã ái anh nhiều đến chừng nào và mối tình này sẽ nở rộ bao lâu liệu về sau có thể kết thành trái tốt, anh có thích cô nhiều như cô thích anh hay chăng, liệu tình cảm này anh sẽ giữ vững duy trì đi xuống được đến lúc nào. Cô không biết, cô không phải thần, không thể biết trước hai chữ tương lai mờ mịt, nhưng cô biết chắc nếu bây giờ cô chạy trốn, không dám đối mặt đáp lại cuộc tình này thì không cần đến mai sau, lập tức cô nhất định sẽ hối hận không thôi.

Trong cuộc sống không có điều gì là hoàn mỹ, chỉ nhận mà không cho đi. Cô tin chỉ cần bản thân nỗ lực hoàn thiện mình, điều chỉnh những bất hợp của mình để có thể càng thêm hòa hợp cùng anh, chỉ cần cô thực sự trả giá cùng nỗ lực hết mình nhất định cô sẽ có được một kết thúc tốt đẹp. Đồng thời, tuy chỉ quen nhau không lâu, nhưng cô tin tưởng vào con mắt hai đời nhìn người của mình cũng như đánh giá rất tốt của dì dượng về anh. Anh không phải là một con người hời hợt, không chủ kiến hay lý tưởng, ngược lại, anh có tất cả ưu điểm của một nam nhân hoàn hảo và nhất là anh có lòng trách nhiệm cực cao. Nếu đã quyết định điều gì anh nhất định sẽ nỗ lực hết khả năng có thể đi thực hiện cùng hoàn thiện nó. Cô tin trong lúc cô nỗ lực anh cũng sẽ không kém mà đi trả giá, cách này hay cách khác để xây dựng, vun đắp cho đoạn tình cảm vừa mới nở rộ này của bọn họ.

Cô không ghét anh chạm vào mình, không khó chịu hay phản cảm khi anh chủ động hôn môi cô, thậm chí là có chút thích cùng ngượng ngùng. Anh giờ là của cô, hai người hiện đã là một đôi tình lữ chính thức. Cô có thể nhận ra tiểu Giang Mỹ đang nhảy nhót trong lòng, mỗi khi ở bên anh cô đều cảm giác trong lòng hết sức ấm áp tựa như có một dòng suối ngọt ngào quanh quẩn ở bên trong vậy. Cô thích cảm giác này, thích cảm giác có anh bên cạnh, được anh nâng niu, có thể thỏa thích tâm sự những điều mà bản thân không tiện nói cho ai khác dù là những người thân cận nhất của cô như cha mẹ và các anh trai, đôi lúc còn có thể làm nũng với anh, hay chơi xấu để rồi anh sẽ ở cạnh bên im lặng lắng nghe cô tâm sự, giúp cô ra chủ ý, sẽ dịu dàng mà hống cô, dỗ dành cô, làm cô vui vẻ mõi khi cô có chuyện không vui trong lòng. Tóm lại, Giang Mỹ lúc này đang vô cùng hạnh phúc, cô hiện đang chìm đắm trong một hủ mật tuyệt hảo và hủ mật đó chính là anh, Tiêu Nại.
 
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 05:
Tiếu Giang Khách sạn, trong nhã gian được bày trí theo phong cách cổ xưa pha lẫn hiện đại, lịch sự mà không mất tao nhã, trang hoàn lấy một chữ ‘tĩnh’ (靜) làm chủ đạo, nơi góc phòng đặt một chiếc lư hương bằng đồng đang châm tỏa ra hương thơm nhàn nhạt quanh quẩn trong gian phòng.

“Tiêu Nại, nghe ba mẹ ngươi nói ngươi tính toán tự lập công ty? Là muốn kinh doanh về phương diện nào?” Lâm Hưng hai mắt nhìn chăm chú trên bàn cờ trước mặt, ngón tay bắt lấy quân đen trong hộp đặt lên một tiểu mục trên bàn cờ, ông gật gù đầu mày rậm khẽ nhướng liếc mắt nhìn đứa cháu ngoại trai thiên tài nhà chị gái mình hỏi.

Tiếu Nại nhẹ nhàng rơi xuống một quả quân cờ, ngẩng đầu nhìn đối diện với cữu cữu (cậu ruột) của mình, nói: “Là về công nghệ tin học. Trước mắt cháu sẽ thử sức ở mảng game online. Đây cũng là một phần trong mộng tưởng của cháu, cháu muốn dùng tự sức bản thân nổ lực sáng tạo ra một trò chơi được nhiều người hưởng ứng, cũng hy vọng thông qua nó khiến càng nhiều người có được lạc thú trong cuộc sống lúc rảnh rỗi.”

“Ha ha, tốt tốt, không hổ là cháu trai của Lâm Hưng ta. Có chí khí, cữu cữu duy trì ngươi. Nếu có cần gì hỗ trợ thì cứ báo ta một tiếng, người trong nhà cả không nên câu nệ ngượng ngùng gì. Ngạo khí là tốt, nhưng nếu thật gặp chuyện không thể lo liệu thì không nên cố chấp ôm đồm một mình gánh, dù sao ngươi cũng còn trẻ không đủ kinh nghiệm là chuyện thường tình, phải nói ra mọi người cùng nghĩ cách có thể giúp nhất định sẽ không để mặc ngươi một mình đối mặt khó khăn. Thân nhân để làm gì, chính là để những lúc gặp khó khăn trắc trở như vậy có người đáng tín nhiệm vươn viện thủ về phía mình.” Lâm Hưng cất tiếng cười sang sảng, đối với chau trai nói lời thấm thía. Đoạn, ông buôn trên tay hắc tử (quân cờ màu đen), híp mắt nói: “Tối mai ta có một cái thương nghiệp tiệc rượu, ngươi cùng cữu cữu cùng đi đi.”

“Vâng.” Tiêu Nại nhẹ gật đầu, ánh mắt nhìn thế cờ trên bàn suy tư một lát, ngón tay cầm lấy quân cờ rơi xuống một tử, khẽ cười nói: “Cữu cữu, đa tạ, đã nhường rồi.”

Trên bàn cờ, bạch tử tựa thiên long uy vũ công phá huye hoại toàn bộ mạch sống của hắc tử, từ một vài điểm nối ban đầu tưởng chừng như vông dụng thế nhưng đến giờ phút này lại thần kỳ được nối liền, toàn bộ khai hỏa, bạch long lấy thế lôi đình tuyệt đối giây sát toàn bộ lãnh địa hắc tử, quân lính tan rã, chết đến không thể lại chết.

“Ấy?! Cái tên nhóc nhà ngươi không biết kính già nhường lão chi hết, ha ha. Ai, ngươi đó, lực cờ lại càng ngày càng tăng tiến rồi, cữu cữu trước đây còn có thể cầm chừng lâu chút bây giờ xem ra chỉ có thể ngoan ngoãn bị ngươi trong chốc lát giây sát nha, thôi, không chơi nữa, chừng mười phút nữa ta còn có cuộc hẹn quan trọng. ” Lâm cữu cữu cười mắng, bàn tay xua xua hướng Tiêu Nại vẫy, rồi nhanh chóng thu cờ trên bàn để lại vào hộp. Chợt như nghĩ đến điều gì, ông cười ái muội pha chút dí dỏm nhìn Tiêu Nại khẳng định nói: “Này, khai thật đi, có phải tiểu tử ngươi đang hẹn hò đúng không. Không cần giấu, hôm qua ta có chuyện đi ngang qua Xuân Đình hồ thấy rõ mồn một, tiểu tử nhà ngươi thế nhưng đang ôm hôn tiểu cô nương nhà người ta đến quên cả trời đất nha.”

Ai, cái tên cháu ngoại trai này của ông cái gì cũng tốt chỉ mỗi tội tính tình quá thanh lãnh. Từ hồi cấp hai đến nay sắp sửa đi ra xã hội tự bản thân một mình bươm trải, hắn (Tiêu Nại) đến một cái liếc mắt cũng không thèm cho bất kỳ một sinh vật phái nữ nào đâu. Bản thân hắn từ nhỏ đã trưởng thành sớm, rất có chủ kiến cùng tự lập, từ tấm bé đã vô cùng hiểu chuyện như ông cụ non vậy, chị của ông(Tiêu mẫu mẹ của Tiêu Nại) vẫn cứ luôn than thở có con mà như không có, chẳng cảm nhận được chút lạc thú nuôi con thơ gì cả.

Không những thế, do bản thân quá ưu tú khó lòng có tiếng nói chung cùng bạn đồng lứa, nên đến một người bạn thân thông thường cũng không có, mãi đến khi lên đại học thấy hắn quan hệ với bạn cùng phòng rất tốt, xem như cuối cùng cũng có bạn, mặc dù mấy người bạn này càng giống thiên lôi mặc cho hắn chỉ đâu liền đi đánh nơi đó hơn là cái gọi bạn bè tri kỷ thâm giao ngang hàng. Nhưng cũng là có không phải sao. Ít nhất bọn họ (Lâm Hưng và Tiêu phụ mẫu) có thể nhìn ra hắn rất quý mấy người bạn này, đem bọn họ kéo vào trong phạm vi lãnh địa của mình, đồng thời mấy tên nhóc kia cũng là thật tâm đối xử với hắn (Tiêu Nại) không pha chút vụ lợi bất chánh nào.

Thấy hắn cuối cùng cũng có bạn, bọn họ như trút được tảng đá lớn trong lòng, nhưng tảng này rơi thì tảng khác lại xuất hiện. Bọn họ bắt đầu lo lắng hắn liệu có phải thích nam tính hay không, bằng không sao đến một chút tiếng gió cũng không có. Phải biết nghe nói hắn, tên cháu trai này của ông từ khi còn học mẫu giáo đã là giáo thảo rất được hâm mộ, bất kể giới tính cùng tuổi tác đều bị thằng cháu của ông trong một giây giây sát ngay cái nìn đầu tiên. Ấy vậy mà đến tận cách đây mấy hôm đối với bất kỳ một cái nữ tính nào hắn đều lười liếc mắt nhiều một chút, mặc cho đối phương ưu tú như thế nào, xinh đẹp ra sao. Bởi thế, anh rể cùng chị ruột ông thậm chí đã tâm tồn kiến thiết tâm lý cho khả năng xấu nhất vào một ngày nắng tốt nào đấy hắn nắm tay một thanh niên nào đấy về giới thiệu là bạn lữ của mình cho bọn họ đâu.

Nhưng giờ thì tốt rồi, tên nhóc này bình thường một bộ băng sơn thanh lãnh, thế nhưng lại trong âm thầm nhân lúc người khác không chú ý liền có bạn gái. Không hổ là thuộc phái thực lực hành động mà, không nói thì thôi, hễ một khi lên tiếng lập tức trần ai lạc định. Hành động phải nói là chớp nhoáng nhanh chóng nha. Hôm qua tuy chỉ nhìn lướt qua một bên sườn mặt trong chốc lát, nhưng nhìn bóng dáng kia thì chắc chắn là một đại mỹ nhân phôi, với lại ông cũng rất yên tâm với ánh mắt của thằng cháu nhà mình.

“Vâng, hôm qua cảnh cậu thấy chính là lúc tụi cháu chính thức xác định quan hệ. Cô ấy tên Giang Mỹ, là cháu bên ngoại của Trình a di cùng Trình thúc đến đây du học, cũng là K đại. Cháu định sắp tới ba mẹ từ khu khảo cổ bên kia về sẽ giới thiệu chính thức luôn.” Tiêu Nại thoải mái thừa nhận, nhắc đến bạn gái nhà mình ánh mắt không khỏi nhu hòa mấy phần, miệng bất giác mỉm cười dịu dàng.

“Ai, chậc chậc...” Lâm Hưng nhướng mày nhìn ai đó một bộ hoài xuân lấy làm chậc lưỡi. Cái cô bé kia xem ra không đơn giản nha, có thể khiến cho thằng nhóc này biểu lộ ra biểu tình như vậy quả thật là mộ phần Tiêu gia vượn khói xanh, nên sửa soạn một mâm hậu lễ mà đi bái phật tạ ơn mới được.

............
 
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 5.2:
Vân Nam khách sạn nơi tổ chức tiệc rượu, trong phòng đãi tiệc, Tiêu Nại một thân màu đen cắt may tây trang đi theo bên người Lâm Hưng, trong tay ly champagne dưới ánh đèn quanh quẩn hạ có vẻ phá lệ mê người.

“Lâm tổng.” Một vị trung niên nam tử dáng người phá lệ mập mạp, một đôi con ngươi hạt mè bị thịt mỡ chen lấn trông càng thêm nhỏ bé. Ông mặc trên người một bộ tây trang màu trà, chân mang giày da cá sấu, mái đầu bán nửa thái bình dương sấn dưới ánh đèn trông càng thêm bóng loáng. Ông cầm ly rượu, một tay ôm eo nhỏ của mỹ nữ bên cạnh cười cười triều hướng Lâm Hưng và Tiêu Nại đi tới.

“Lý tổng.” Lâm Hưng nhìn người đến gật gật đầu đáp lại.

“Công ty chúng ta vừa nhập về một tậu hàng mới, không biết Lâm tổng có hứng thú hay không?” Nam trung niên nói.

“Ồ, đó là đương nhiên, hôm nào ước cái thời gian chúng ta bàn cụ thể hơn đi. Đúng rồi, đây là cháu ngoại trai của ta, Tiêu Nại.” Lâm Hưng gật gù nói, sau đó hướng Tiêu Nại đứng bên cạnh giới thiệu.

“Lý tổng, buổi tối tốt lành.” Tiêu Nại không chút siểm nịnh, một bộ tinh anh nhẹ nhàng hướng Lý tổng chào hỏi.

“A, Tiêu hiền chất quả nhiên tuấn tú lịch sự, Lâm tổng có người kế nghiệp a.” Lý tổng hé mắt nhỏ đánh giá Tiêu Nạ cười nói, mà vị mỹ nữ đi cùng Lý tổng đứng bên cạnh nãy giờ hai mắt từ sớm đã hóa thành hỏa diễm định trụ trên người Tiêu Nại.

Lâm Hưng chỉ cười cười không tỏ ý kiến, nói: “Ha ha, Lý tổng tự nhiên, chúng ta hãy đi trước, lúc khác lại trò chuyện.”

“Lâm tổng thong thả.” Vị nam nhân họ Lý thấy hai người Lâm Hưng có ý tách ra cũng không thêm dây dưa, cười cười làm thủ thế mời rồi một tay ôm lấy bạn gái rời đi cùng người khác bắt chuyện.

Lâm Hưng mang theo Tiêu Nại đổi địa phương tiếp tục chu toàn.

Bóng đêm dần dần dày, cuộc sống về đêm nơi thành thị chỉ vừa mới vừa mới bắt đầu.

Trong sảnh, một trung niên nam nhân tóc chải gọn vuốt keo giữ ra sau ót để lộ ra vầng tráng to rộng no đủ, dáng người ông đĩnh đạt cao lớn khoát trên mình bộ tây trang màu xanh đen được chuyên môn cắt may càng hiển lộ ra khí chất tinh anh lão luyện. Nam nhân nhìn Tiêu Nại hơi híp mắt cẩn thận đánh giá, càng xem trong mắt càng để lộ sự thưởng thức nồng đậm. Ông cười, hướng Tiêu Nại, khen ngợi: “Tiêu hiền chất quả thực tuổi trẻ tài cao, không giống nhà ta cái tên hỗn thế ma vương kia, lại nói tiếp khiến cho người tới khí a, hắn nếu có Tiêu hiền chất một nửa hiểu chuyện thôi, ta liền cám tạ trời đất rồi.”

“Nam tổng nói đùa, Tiêu Nại còn phải hướng Nam tổng ngài học tập mới là.” Tiêu Nại khiêm tốn nói.

“Đúng vậy, Nam tổng, đứa cháu này của ta còn trẻ, không kham nổi lời khích lệ như vậy.” Lâm Hưng có chung vinh dự, vỗ vỗ Tiếu Nại bả vai cười nói.

Cách đó không xa, đang cùng anh họ Trình Lập Thiên tiếp chuyện với một vị phu nhân, nghe âm thanh quen thuộc cô gái giật mình theo bản năng xoay người, ánh mắt vừa nhấc liền nhận ra bóng hình quen thuộc cách đó không đến vài bước chân. Nhìn người con trai dung nhan tuấn dật, khí chất thanh nhã, mỗi cái nhấc tay cử động đều mang theo một cổ thanh quý tuyển dật tựa như tiên nhân trong họa bước ra.

Tiêu Nại cảm giác được một đạo chăm chú ánh mắt, nghiêng đầu nhìn thoáng qua, vừa nhìn liền bị thiên sứ nữ hài dung nhan mỹ lệ lại không quá kiều diễm, thanh thuần lại không cách nào che được rực rỡ định trụ tầm mắt. Nữ hài một thân khí chất u lan lại tựa như một đóa hồng xanh mỹ diễm, cô mặc trên người một bộ áo đầm dạ hội màu xanh biển được cắt điệu khéo léo sấn lên nước da trắng mịn như bạch ngọc của mình. Mái tóc dài đen bóng mượt được búi lên một nửa, xõa một nửa, uốn thành lọn để rơi tự do trước ngực. Anh hướng nữ hài mỉm cười, nụ cười chân thật xuất phát từ nội tâm sung sướng mà không phải công thức hóa trong giao tiếp nãy giờ. Anh thấy cô nghiêng đầu nói nhỏ gì đó với vị nam tính bên cạnh rồi triều hướng anh đi đến. Sau đó nam nhân nọ hướng vị phu nhân nọ nói khiểm rồi cũng theo sát gót nữ hài đi về phía bên này.

Tiêu Nại bước khai một bước đưa tay về phía nữ hài đánh tiếp đón. Nữ hài này không ai khác chính là Giang Mỹ. Cô hôm nay bị anh họ Lập Thiên kéo đi làm bạn tham dự tiệc rượu giao lưu của các thương gia ở đế đô. Cô vốn chẳng hề thích mấy buổi tiệc thế này, nhưng anh họ đã mở lời nên cô cũng ngại từ chối. Trong suốt bữa tiệc từ đầu đến giờ ngoài mặt thì khéo léo cười nói, nhưng thực tế trong đầu cô đang không ngừng sổ số đếm xem khi nào mới có thể kết thúc hành trình nhàm chán này. Ngay lúc bắt đầu có chút không kiên nhẫn thì cô nghe thấy giọng nói ấm áp đầy từ tính quen thuộc của anh, theo bản năng quay lại nhìn. Và kinh hỷ đã xuất hiện, cô thấy anh và anh cũng đã nhận ra sự hiện hữu của cô.

Bốn người gặp nhau, đánh tiếp đón. Tiêu Nại giới thiệu cô cho cữu cữu nhà mình đổi lại được tràn đầy một đôi mắt tán thưởng so ngón cái của ông cậu. Ngược lại, khi nghe cô giới thiệu anh là bạn trai cô, thì vị đường ca Trịnh Lập Thiên nào đó mặt lập tức lãnh hơn vài phần. Nhìn biểu tình, thông tin trong ánh mắt của vị đường ca kia, Tiêu Nại cảm thấy công cuộc truy thê để có thể thuận lợi đem vợ nhỏ lãnh về nhà vẫn còn một đoạn đường đầy chông gai phía trước. Nhưng anh sẽ không bỏ gánh giữa chừng đâu. Có khiêu chiến mới thể hiện được quyết tâm cùng sự kiên định thành tâm của anh đối với cô.
 
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 06:
Mười hai tháng chín, K đại khai giảng, trong khuông viên vườn trường cứ cách một đoạn lại được treo đầy băng rôn biểu ngữ chào đón tân sinh, trên đường tấp nập bóng dáng các tân sinh tự tay kéo những rương hành lí hoặc đi cùng thân nhân cùng đến, trên mặt mỗi người đều không giấu nỗi niềm hoan hỷ, khao khát, bỡ ngỡ cùng tò mò, mong đợi cuộc sống sinh viên trong tương lại sắp tới. Bên cạnh đó cũng không thiếu những nhóm lão sinh viên nhiệt tình, sôi nổi hướng tân sinh đưa ra trợ giúp, toàn bộ kết hợp hòa với nhau hóa thành nhất phái cảnh tượng hỉ khí dương dương, vô cùng náo nhiệt.

Giang Mỹ vốn tính cách đơn giản, cô chỉ đem theo một ít vật dụng cần thiết nên hành lí không nhiều lắm, chỉ độ một rương lớn cùng một túi xách nhỏ. Hôm nay là ngày phải đi đăng ký tính danh để nhà trường tạo lập sắp xếp danh sách chính thức phân chia phòng ban lớp học, cũng là ngày đầu tiên cô đến trường. Tiêu Nại từ sáng sớm đã đến trước cửa nhà Trình gia điểm danh, bồi cô ăn điểm tâm sau đó nhận mệnh cu li khuân vác hộ tống công chúa Giang Mỹ đến trường học. Nhìn khung cảnh huyên náo đại diện cho sức sống thanh xuân vườn trường trước mặt khiến tâm tình vốn đã già nua của cô như được tiêm nhiễm một luồn sức sống mới, một lần nữa sống lại, ẩn ẩn có chút chờ mong cuộc sông sinh viên sắp tới tại nơi này.

Tiêu Nại quen cửa quen nẻo một tay xách va li, tay kia nắm tay Giang Mỹ tránh cho bị lạc, có lẽ mị lực cùng nhân phẩm của đương kim giáo thảo K đại quá lợi hại, chẳng mấy chốc Giang Mỹ đã đăng ký hoàn tất, nhận bản thông tin cá nhân đi về hướng khu vực ký túc xá nữ tìm phòng của mình.

Có đại thần toàn năng bên cạnh, Giang Mỹ không tốn chút công sức nào đã tìm được phòng ngủ mà mình sẽ trụ trong một năm tới (cô dự định nếu thuận lợi sẽ học nhảy cóc, còn đến năm thứ hai thì dọn ra ngoài mua phòng trụ).

Phòng ký túc xá của Giang Mỹ nằm trên tầng 3, từ cầu thang đi lên rẽ phải bỏ căn đầu tiên đến căn thứ hai là tới. Ký túc xá K đại khá tốt, thập phần sạch sẽ, cũng đủ rộng, đảm bảo mỗi người đều có một không gian riêng tư nho nhỏ cho mình. Một phòng bình quân có 4 gường, tức là cô sẽ có ba người bạn cùng phòng trong tương lai. Giường là loại hai tầng đặt song song đối diện nhau một mặt hông nằm sát với vách tường. Đầu hai chiếc giường đặt bốn căn tủ nhỏ, nơi cửa sổ đặt một bộ bàn gế dài kèm đèn bàn và kệ sách nhỏ hoàn toàn đủ chỗ cho cả bốn người đồng thời cùng ngồi học. Phía cuối chếch góc trái là phòng vệ sinh nhỏ.

Giang Mỹ đến khá sớm, lúc này cả căn phòng chỉ mới có mình cô. Tiêu Nại hỗ trợ cô phô chăn đệm, lau bụi bẩn, cất vật dụng vào ngăn tủ,... xong đâu đó cũng tốn mất của bọn họ gần 1 tiếng đồng hồ, nhìn nắng vàng chói chang ngoài cửa, nhìn ba vị trí còn lại vẫn trống không, ngó chiếc đồng hồ treo trên tường đối diện, mới 9 giờ hơn 5 phút, Giang Mỹ cúi đầu xoa xoa bụng nhỏ cảm giác có chút đói, cô đáng thương hề nhìn Tiêu Nại ý bảo ‘anh, em đói muốn ăn muốn ăn’.

Anh cười sủng nịnh dùng tay vuốt mũi cô, cười nói: “Tiểu miêu tham ăn. Đi, anh dẫn em đi ăn bữa tiệc lớn.”

“Ze!...” Cô cười híp mắt thuận tay cầm theo áo khoát cùng bóp, hai tay choàng lấy cánh tay anh lắc lắc, mũi quỳnh nhíu lại, cái miệng nhỏ hơi chu lên làm nũng: “Em muốn ăn tiệc cá, ăn cá, ăn cá!...”

Tiêu Nại tùy ý cô mè nheo, thậm chí là hưởng thụ cô hướng mình làm nũng, ỷ lại. Nụ cười bất biến trên môi, anh nói: “Rồi, rồi. Tuân lệnh công chúa điện hạ, sẽ có tiệc cá cho người, đảm bảo ăn ngon quên lưỡi luôn.”

Sân trường trải nắng, tuy đã vào thu nhưng cái oi bức của mùa hạ vẫn còn vươn vấn chưa đi hết, càng về trưa, mặt trời lên cao khiến cho không khí càng thêm nhiệt.

Khu vực bàn đăng ký hệ thuộc máy tính, Vu Bán San ngồi ghé đầu lên vai bạn tốt uể oải than thở: “Lão Hách, ngươi nói xem liệu năm nay hệ chúng ta có thể gặp mưa trong ngày hạn, đón được một vị mỹ nhân sư muội hay không? Oa oa, vì mao hệ người ta mỹ nhân lớp lớp mà bên chúng mình đến cái bóng cũng chẳng thấy nha.”

“Nói nhảm, nếu có thể dùng mặt mấy ai còn dựa vào tài hoa nha, cũng liền mỗi Tiêu lão tam nhà chúng ta thôi.” Hách Mi ngồi bên cạnh một tay phe phẩy cái quạt tròn, tay kia chống cằm nâng đầu ngắm trời xanh. Ai, một đám mây cũng không có hỏi sao trời không nóng. Mẹ ơi, mỡ dự trữ cho mùa đông nó thi nhau chảy ra ngoài qua lỗ chân lông hết rồi nè!

Vu Bán San liếc xéo bạn tốt khinh bỉ, nâng chân một đạp tặng đi qua: “Ta nói là người thường, ngươi đi lôi phi nhân loại vô làm cái gì. Không biết Tiêu Nại đại thần nhà chúng ta là phàm nhân không thể so sao.”

“Mỹ nhân, Ngu Công mau nhìn, lão tam, lão tam cầm tay mỹ nữ nha.” Ngồi ở một đầu bàn khác bên cạnh Khâu Vĩnh Hầu đang tựa lưng trên ghế dựa nhàm chán nhìn ngắm xung quanh thì phát hiện ra tân đại lục, vội vàng kêu gọi hai thằng bạn thân cùng xem. Ông trời của ta ơi. Lão tam quá thâm, từ khi nào hắn cư nhiên thông đồng thành công muội tử. Còn là đại mỹ nhân nữa chứ. Tuy chỉ thấy non nữa khuôn mặt nhưng với kinh nghiệm giám quan mỹ nhân khắp K đại của y trong suốt gần 3 năm qua chỉ cần vừa nhìn liền có thể xác định đấy nhất định là đại đại mỹ nhân.

“Má ơi, đây có phải giấc mộng nam kha? Mỹ nhân, ngươi véo ta một cái xem.” Vu Bán San trợn tròn hai mắt nhìn hướng Khâu Vĩnh Hầu chỉ, vừa thấy rõ là lão tam nhà mình đang nắm tay muội tử còn có cử chỉ thập phần thân mật thì không khỏi há hốc mồm.

“Là thật, lão tam cư nhiên cõng sau lưng chúng ta đi thông đồng muội chỉ. Quá âm hiểm.” Hách Mi nhìn bóng dáng hai người Tiêu Nại đi xa một tay vân vê cằm nói, tay còn lại cũng không quên ngắt lấy cánh tay thằng bạn ngồi cạnh một phát thật mạnh khiến cho đối phương do bị véo đau mà hét toán lên như heo bị thọc huyết, làm mọi người xung quanh ở gần đó không khỏi dùng ánh mắt kỳ dị mà nhìn bọn họ.

Ở đây ba người Vu Bán San vì sự kiện hư hư thực thực đột ngột xuất hiện tam tẩu mà nhốn nháo ồn ào, gà bay chó sủa. Còn hai nhân vật chính của câu chuyện lại chẳng hề hay biết gì, mà có biết thì nhất định cũng mặc kệ, dù sao quen biết gần ba năm, tính cách mấy thằng bạn thân của mình ra sao Tiêu Nại đã sớm rõ như con giun trong bụng. Mấy tên đó lâu lâu không phát bệnh một lần thì đại não sẽ không thể hoạt động bình thường được, thấy nhiều không thể trách, anh cũng quen rồi.
 
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam

Chương 07:
Tiêu Nại dẫn Giang Mỹ đến bãi để xe lấy ra chiếc bảo mã (xe đạp) của mình chở cô đi ăn tiệc cá. Vì địa điểm cũng gần trường, nếu lái ô tô thì hơi có chút rêu rao, đường đi cũng không quá rộng nên đi xe đạp là tiện nhất. Với lại đoạn đường này cũng rất đẹp, ngồi xe đạp chạy từ từ vừa ngắm cảnh vừa đón gió thì không gì tuyệt hơn.(Tiêu Nại năm cấp 3 dùng tiền tiêu vặt tích cóp chơi cổ phiếu thu đươc một khoản kha khá, sau đó dùng nó cùng cậu mình hùng vốn làm ăn, lợi nhuận hằng năm thu được vẫn rất khả quan, nên khi vừa đủ tuổi có bằng lái trong tay anh liền trích ra một phần tậu một chiếc ô tô không tồi để bản thân sử dụng cho tiện việc đi lại, còn một phần thì đầu tư vào gây dựng công ty).

Giang Mỹ hôm nay mặc một bộ sơ mi trắng cách điệu thêu kim tuyến bảy màu, kết hợp quần đùi bằng vải jean màu xanh dương đậm để lộ ra một đôi chân ngọc thon dài thẳng tắp. Mái tóc dài được cô dùng một sợi chun đơn giản cột gọn thành đuôi ngựa sau đầu, gương mặt tỉ lệ hoàn mỹ để mộc, đôi má hây hây hồng tự nhiên do bị cái nắng hun nóng càng thêm hồng nhuận, cái miệng nhỏ không son cũng đỏ thỉnh thoảng phát ra âm cười linh đang như chuông bạc, cô mang trên người một cổ thanh xuân tươi trẻ, tràn đầy sức sống. Giang Mỹ ngồi yên vị sau tòa, hai tay vòng ra phía trước ôm lấy vòng eo hữu lực của anh, đầu hơi nghiêng má đào áp lên lưng anh cảm nhận hơi ấm từ cơ thể anh phát ra, câu được câu mất cùng anh trò chuyện, mắt đẹp không quên ngắm nhìn cảnh vật xinh đẹp bên đường tùy anh chở đi.

..........

Trở lại với nhóm người bạn cùng phòng của Tiêu Nại.

Mặt trời treo trên đỉnh, tại bàn đăng ký, Vu Bán San ngồi bên bàn nheo mắt nhìn bầu trời cao chót vót đưa tay áo lên qua loa lau vệt mồ hôi trên trán, tay cầm chiếc quạt tròn không ngừng phe phẩy lấy gió, bỉu môi nói: “Khiếp, trời gì mà nóng thế không biết. Không rõ còn tưởng là đang mùa hạ đâu này.”

“Nóng thật, mà sao Hầu ca đi mua nước uống cùng bữa trưa lâu quá ta? Bụng tớ nó biểu tình rôm rả từ nãy giờ rồi này.” Hách Mi ỉu xìu nằm trườn ra bàn ca thán, chợt một lon nước hoa quả tỏa nhiệt mát lạnh xuất hiện ngay trước mặt anh. Hách Mi kinh hỷ ngẩn đầu tưởng Khâu Vĩnh Hầu trở lại, hai mắt sang long lanh khoe hàm răng trắng đều như bắp của mình hướng đối diện cười toe toét: “Hầu ca, ách... anh là?” Hách Mi vừa định chuẩn bị nhào lên ôm chầm lấy thằng bạn thân tỏ lòng tưởng nhớ bữa trưa của mình thì bất chợt ngốc trệ, anh phát hiện người trước mặt này nào có phải Hầu ca nhà mình đâu. Đôi mắt hoa đào trừng lớn tròn xoe, cái miệng hồng đào còn chưa kịp khép lại, gương mặt trắng nõn thiên hướng baby của anh dưới ánh sáng ban trưa vốn đã rạng rỡ nay lại xuất hiện biểu tình ngây ngốc trông càng đáng yêu đến lạ. Ít nhất là trong mắt người đang đứng đối diện anh lúc này trông thật yêu, thật muốn nhào lên cắn một ngụm, nhất định rất mềm cũng rất ngọt.

Khụ, lạc đề. Người xuất hiện là một thanh niên tầm khoản trên hai mươi có hơn, gương mặt anh tuấn lãnh ngạnh, tóc đen cắt ngắn, dáng người cao ngất, ít nhất cũng phải trên 1 mét 9, thân hình cân xứng, trên người khoác một bộ áo gió cao cổ không cách nào che đậy hoàn toàn vóc dáng vạm vỡ chắc nịch của anh, khí chất lành lạnh, đặc biệt một đôi mắt đen thâm thúy bên trên chiếc mũi cao thẳng, bờ môi hơi mím khiến anh trông có vẻ cấm dục.

“Cho.” Thanh niên hai mắt nhìn chăm chú Hách Mi như muốn khóa lấy anh, bàn tay thon dài cầm lấy lon nước ướp lạnh cùng một phần cơm hộp đặt vào tay anh, bạc môi khẽ mấp máy: “Tôi nấu, đảm bảo chất lượng.”

“...A? Cám ơn... A! Là anh.” Hách Mi ngây ngây ngốc ngốc nhận cơm hộp nhìn nhìn, đột nhiên linh quang chợt lóe, anh cuối cùng cũng nhớ ra thân phận người trước mặt là ai. Nhìn thanh niên anh hỏi: “Anh là đầu bếp chỗ quán ‘Bình Dân’ bên cạnh trường đúng không? Sao anh lại xuất hiện ở đây? Anh dạo này có còn làm ở quán đó không mà lần trước tui đến lại không gặp, món ăn không ngon như anh nấu, thật chán.”

“Vẫn còn, chỉ là làm thời vụ, từ 4 giờ chiều đến 11 giờ đêm các ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật.” Anh gật đầu đáp, nơi đáy mắt ẩn hiện vui sướng cùng sủng nịnh không dễ phát hiện. Như nhớ đến điều gì anh bổ sung: “Tôi vừa nhận công tác tại căn – tin số 7 ở đây.”

“Oa, thật sao? Tốt quá, từ nay tui nhất định thường xuyên ghé nhà ăn số bảy.” Hách Mi nghe thế thì lập tức toét miệng cười tươi không thấy mắt, con sâu tham ăn trong bụng anh cũng nhảy lên vì hoan hỷ. Nói chuyện nãy giờ, chợt lúc này, anh mới như vừa nhớ đến thằng bạn thân ngồi bên cạnh, vừa quay đầu liền thấy nó đang trợn mắt nhìn mình cùng anh(thanh niên nọ) thì không khỏi có chút xấu hổ. Anh khụ hai tiếng, cười nắm lấy vai thằng bạn hướng thanh niên giới thiệu: “Lão Vu đây là... à tui nên xưng hô anh là gì nha.” Hách Mi nhìn anh hỏi. Thật ngại ghê, trước giờ đều quen gọi anh đầu bếp mà quên khuấy hỏi tên người ta, tội lỗi.

“KO, cậu có thể gọi tôi là KO.” Thanh niên đáp.

“Ừm, đúng vậy, KO.” Hách Mi gật gật đầu làm lại khâu giới thiệu: “Tớ nói lão Vu, đây là KO, tớ quen anh ấy chỗ quán Bình Dân gần cổng trường, anh ấy nấu ăn siêu ngon luôn, tựa như muốn nuốt luôn đầu lưỡi vậy. Ông mà ăn một lần là sẽ lập tức ghiềng luôn cho coi. Như tui hiện chính là tín đồ thức ăn của ảnh vậy.” Nói đoạn, Hách Mi quay đầu nhìn KO nói: “KO, đây là lão Vu, một trong những đồng chí tốt của tui đó.”

“Xin chào, rất vui được biết anh, tôi là Vu Bán San. Nghe lão Hách nói tui nhất định cũng sẽ thường xuyên ghé căn-tin số 7, lúc đó xin chiếu cố nhiều hơn nha.” Vu Bán San đứng dậy hướng KO bắt tay cười nói.

“...” KO lướt nhanh một cái bắt tay vừa chạm liền thối lui, anh gật đầu không nói, tỏ ý đáp lại. Sau đó nhìn đồng hồ trên tay, anh nhìn Hách Mi dặn anh (Hách Mi) nhớ lập tức dùng cơm, ăn nóng mới ngon, rồi gật đầu cáo từ với Vu Bán San, xong xoay người rời đi.
 
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 7.2:
Vu Bán San thấy KO biểu tình lạnh nhạt với mình cũng không chút để ý, dù sao bọn họ không thân. Anh quay đầu nhìn cơm hộp đặt trên bàn của ai kia, con ngươi xoay chuyển, miệng nhếch lên, hai tay hoạt động lấy tư thái sét đánh cuỗm lấy một con tôm chiên bột to mọng vàng rụm thơm phưng phức cho vào miệng mình. Một loạt động tác từ bắt đầu đến kết thúc mây bay nước chảy vô cùng nhuần nhuyễn chớp nhoáng khiến Hách Mi hai mắt bạo hồng quang tức anh ách không thôi, vội vàng ôm lấy bảo bối cơm trưa cảnh giác tránh ra xa xa.

Vu bán San nhìn thằng bạn thân thấy đồ ăn ngon liền quên bạn rất không phẩm mà bỉu môi. Chậc, công nhận vị KO huynh này nấu ăn ngon thật, chẹp, còn chưa đã thèm đâu. Xem ra những bữa ăn căn – tin sắp tới rất được mong đợi đây. Tuy nhà ăn số 7 cách chỗ bọn họ có chút xa, nhưng vì thức ăn ngon đi xa chút cũng đáng. Đang nghĩ thì Khâu Vĩnh Hầu đi mua bữa trưa tưởng đã ‘mất tích nay lại tìm thấy’ cuối cùng cũng đã trở lại với hai túi xách trên tay. Ngô, anh đang nhìn thấy gì, đi ngay sát phía sau lão Hầu là gì. Là muội chỉ a a a. Còn là double, không lẻ đi mua thức ăn có đính kèm quà tặng tốt như vậy.

Vu Bán San đang còn miên man bồi hồi nơi sao hỏa, Khâu Vĩnh Hầu đã đi đến trước mặt anh, đặt xuống trên tay bữa trưa mới mua, quay đầu hướng hai cô gái đi sau mình vẫy tay: “Hai học muội mau lại đây, đây là nơi đăng ký khoa máy tính.” Đoạn, anh vỗ lên vai Vu Bán San giúp anh (Vu Bán San) hoàn hồn, nói: “Lão Vu, đây là hai học muội khóa này, cũng học máy tính, mau lấy tờ khai cho hai muội đăng ký nha.”

“A? Đến nha.” Vu Bán San bị bạn tốt vỗ đau lập tức rơi khỏi sao hỏa trở lại trái đất, đánh một cái tiếp đón vội lấy tờ khai chuẩn bị sẵng cho muội tử điền thông tin. Anh dọn ra bàn ghế để hai cô gái ngồi, cười tươi ân cần: “Hai vị sư muội chọn khoa máy tính chúng ta là vô cùng chuẩn xác, sư huynh họ Vu tên Bán San, là sinh viên năm 3 hệ máy tính, tên dẫn hai muội đến đây là Khâu Vĩnh Hầu cũng năm 3, chắc hắn đã giới thiệu rồi. Còn tên đang ngồi ăn cơm bên kia là Hách Mi, cũng cùng năm với bọn huynh. Nếu về sau có cần gì hỗ trợ cứ tìm bọn huynh, yên tâm, chỉ cần có thể trong khả năng nhất định quyết không chối từ.” Vu Bán San vỗ ngực đảm bảo.

“Vậy cám ơn các sư huynh trước nha.” Một trong hai cô gái đến đăng ký có mái tóc ngắn bồng bềnh cười tươi nói. Cô có khuôn mặt tròn chĩnh, mắt to, mũi nhỏ, cái miệng hồng đào hơi chu chu, dáng người tinh tế khoát trên người một bộ sơ mi kẻ sọc ca-rô màu việt quất nền trắng, kết hợp quần jean ôm sát để lộ ra cặp chân thon thon. Cô chớp đôi lông mi cong cong cười híp mắt hướng mấy người Vu Bán San nói: “Muội gọi Triệu Nhị Hỷ, Hỷ trong hoan thiên hỷ địa, là tân sinh năm nay, rất mong các sư huynh chiếu cố nhiều hơn.” Nói đoạn, cô hướng về người bạn gái còn lại thay mặt giới thiệu: “Còn vị đại mỹ nữ này là Bối Vy Vy, cũng là sinh viên mới năm nay.”

Bối Vy Vy nghe cô bạn mới quen giới thiệu mình thì cười cười cúi đầu hướng nhóm người Bán San chào hỏi: “Chào các sưu huynh, muội là Bối Vy Vy.”

Nếu Triệu Nhị Hỷ là bán manh đáng yêu dạng, thì vị Bối đồng học này chính là đại mỹ nữ diễm lệ bức người. Một thân quần jean dài ôm sát kết hợp áo sơ mi trắng đơn giản lại không cách nào che giấu được dáng người nóng bỏng của cô gái, gương mặt hình V line, một đôi mắt bồ câu to đen láy như biết cười, hàng mi dài rậm, cong cong, cánh mũi dọc dừa cao thẳng, môi anh đào chúm chím, mái tóc dài đen mượt được cột gọn tùy ý sau đầu, phía trước tóc mái nhẹ rủ xuống che đi hai phần ba vầng trán cao no đủ phía sau.

Đăng ký xong thủ tục, Vu Bán San thấy trời đã trưa, Khâu Vĩnh Hầu mua bữa trưa vốn tính hai phần một người, nên rất dư dả, anh liền chủ động mời hai người Nhị Hỷ cùng ngồi xuống dùng bữa luôn, sau đó sẽ hỗ trợ dẫn cả hai đi tìm phòng ký túc xá của mình. Dưới thế công da dày cùng hết mực ân cần của mấy người Vu Bán San, cuối cùng hai cô gái cũng đành đầu hàng mỉm cười ngồi xuống cùng nhau cộng ẩm.

Ban đầu hai người Triệu Nhị Hỷ và Bối Vy Vy còn có chút câu nệ, nhưng chỉ sau một lúc dưới cá tính khôi hài nói chuyện chêm chọc của ba người Vu Bán San, lập tức năm người nhanh chóng hòa hợp lên. Nhất là Nhị Hỷ rất có duyên ăn nói, giọng ngọt lại có khuôn mặt đáng yêu càng khiến người đối diện thêm dễ sinh ra hảo cảm. Vy Vy bên cạnh cũng là một mỹ nữ hiếm có nên càng được hoan nghênh nhiệt liệt, đặc biệt là đối với ba tên cẩu độc thân nào đó. Một bữa ăn cả khách lẫn chủ đền vui vẻ, mặc dù chỉ đơn giản là mấy hộp cơm thức ăn nhanh mà thôi.

Ăn xong bọn người Vu Bán San liền lập tức thực hiện chức trách của mình, anh (Vu Bán San) chủ động đi lên tiếp lấy rương hành lí của Bối Vy Vy xách lên, Khâu Vĩnh Hầu cũng không chậm trễ chạy nhanh cầm lấy va li của Triệu Nhị Hỷ, để Hách Mi ở lại trực giấy tờ, mà mình thì dẫn đầu đi trước hướng ký túc xá nữ bước đi.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top