[Xuyên không] Trọng sinh chi thanh Thái tử phi - Nhất Điều Trùng

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Tham gia
24/9/19
Bài viết
4,454
Điểm cảm xúc
47
Nơi ở
BRVT
Chương 120:
Ô Nhật Na đã gây họa. Cái họa này nói lớn không lớn, nói nhỏ không nhỏ. Nàng đem tiểu thiếp mà Long Khoa Đa thích nhất đánh cho mập mặt, đánh xong còn đem người ném vào trong nước, toàn bộ quá trình không có bất kỳ thị nữ nào hỗ trợ, nàng một mình đối phó, có thể thấy được sức chiến đấu hung hãn của nàng.

Thái tử phi mới đầu còn tưởng rằng Ô Nhật Na sẽ làm đại phúc tấn tức muốn chết, còn lo lắng thái hậu bên kia biết chuyện sẽ đem việc giải quyết hậu quả đẩy cho Dục Khánh Cung, kết quả chẳng qua là đánh một thiếp thất hống hách, điều này thì có gì to tát. Duy chỉ có điều kỳ quái là Ô Nhật Na sao lại chạy đến Đông phủ đánh người, có thể phá tan lớp lớp người hầu, đem người đánh mỏi tay, đám hạ nhân Đông phủ kia cũng quá vô dụng đi, đây quả thực không thể tưởng tượng nổi.

Đợi chuyện nhỏ này qua đi, phát hiện nguyên lai Ô Nhật Na là ra mặt thay cho đại phúc tấn. Phải nói đại phúc tấn đối với Ô Nhật Na cũng coi như quan tâm, cái gì tốt đều nhớ đến Ô Nhật Na, nhất thiết phải tiếp đãi tốt với Ô Nhật Na ở Trực quận vương phủ, đợi đến khi tới các phủ khác thấy có sự đối lập, Ô Nhật Na mới có thể càng hướng đến phe cánh của đại a ca bọn họ, cũng là muốn cho các chị em dâu khác một nan đề. Chung sống một đoạn thời gian, đại phúc tấn cũng biết tính cách Ô Nhật Na, hay xúc động lỗ mãng, nói dễ nghe là ngay thẳng, nói khó nghe là trẻ nhỏ bồng bột, một lời không hợp ý nàng sẽ nổi trận lôi đình, không biết thu liễm tính tình của mình chút nào, nếu có người đắc tội nàng, nàng nhất định phải tìm cơ hội trả đũa. Thế nhưng Ô Nhật Na ở trong mắt đại phúc tấn, ưu điểm duy nhất của nàng cũng là ưu điểm dễ bị lợi dụng, người nàng nghĩ là người tốt thì nhất định cho là người tốt, đại phúc tấn nghĩ trên đời này không còn ai dễ ứng phó như Ô Nhật Na này, ở ngay từ lúc ban đầu đối tốt với nàng, hợp tâm ý của nàng rồi, Ô Nhật Na sẽ hoàn toàn không có bất kỳ cảnh giác hoặc là bất mãn đối với đại phúc tấn.

Nếu như chỉ là như vậy, đại phúc tấn nhất định sẽ hảo hảo đối đãi Ô Nhật Na, nhưng ở trong quá trình này xảy ra một đường rẽ, Ô Nhật Na thật không có giữ liêm sỉ của một khuê nữ rụt rè, cư nhiên ngu ngốc hồ đồ ở trước mặt đại phúc tấn khen chồng của nàng là đại a ca, nói cái gì đại a ca oai hùng, Mông Cổ dũng sĩ cũng chưa từng thấy mấy người được như hắn. Ở trong mắt Ô Nhật Na, nàng khen đại a ca là cho đại phúc tấn mặt mũi, làm cho đại phúc tấn vui vẻ và vinh hạnh, nhưng nàng lại đã quên, ở Mông Cổ nàng có thể tùy tiện khen một dũng sĩ, nhưng đây là kinh thành, một vị nữ nhi chưa lấy chồng khen người chồng trước mặt người vợ, đây chính là có ý cướp chồng, kết quả có thể nghĩ, đại phúc tấn nghe xong lời này, dù vui vẻ nhưng cũng sẽ cảm thấy Ô Nhật Na lỗ mảng.

Cũng không biết có người nô tỳ nào cơ trí thì thầm bên tai đại phúc tấn, nói Ô Nhật Na cách cách phải gả cho một dũng sĩ, Ô Nhật Na cách cách khen đại a ca tốt, có phải là đã coi trọng đại a ca hay không?

Đại phúc tấn cảm giác nguy cơ xảy ra, Ô Nhật Na cách cách ở lại Trực quận vương phủ, dù có là đề phòng chặt chẽ, cũng vẫn sẽ thường xuyên gặp được đại a ca, đại a ca lại không giống với thái tử điện hạ một mực chung thủy. Có điều những lúc đại a ca và Ô Nhật Na gặp mặt cũng coi như quang minh lỗi lạc, cho nên đại phúc tấn vẫn không nghĩ qua điểm ấy, bây giờ được người nhắc nhỏ, lại thật lo lắng Ô Nhật Na có ý định gì đó. Hơn nữa đại phúc tấn ốm bệnh quanh năm, bên ngoài luôn có người nói nàng không qua được, Ô Nhật Na nổi lên tâm tư gì cũng không phải không có khả năng.

Đại phúc tấn lo lắng một trận, lại đột nhiên nghĩ đến nếu nàng thực sự không còn, người để đại a ca tái giá cũng không đến lượt nàng ta, Ô Nhật Na rõ ràng là không phù hợp tiêu chuẩn này. Trong lòng vừa buông, lại bị tâm phúc nhũ mẫu nói một câu, Ô Nhật Na cách cách là một người không thể dùng lẽ thường để suy đoán, xem lời ăn tiếng nói và cách cư xử của nàng, tác phong hành sự chính là không câu nệ lễ giáo là người không bị các quy củ ràng buộc, nàng còn là người nhà mẹ đẻ của thái hậu đây, nếu như thái hậu giúp đỡ nàng, vị trí đại phúc tấn thì có là gì? Hơn nữa, vì sao đang êm đang đẹp Ô Nhật Na cách cách lại bị thái hậu đưa tới Trực quận vương phủ tiếp thu giáo dưỡng của đại phúc tấn? Đại phúc tấn đang mang bệnh trong người có thể dạy dỗ Ô Nhật Na cách cách cái gì, hà tất cứ phải để Ô Nhật Na quen thuộc Trực quận vương phủ trước, làm cho Ô Nhật Na cách cách không bị bỡ ngỡ a.

Lòng của đại phúc tấn vào lúc này cũng không buông được, đối với Ô Nhật Na cách cách cho dù ngoài mặt cười, nhưng trong lòng cũng đã có ý xa cách, để không tỏ thái độ ra quá rõ ràng, cũng vì dời đi mục tiêu của Ô Nhật Na, đại phúc tấn mượn cớ ốm bệnh, chủ động tìm một nhà tốt cấp cho Ô Nhật Na, phí sức đưa thiếp mời đến các quý phụ khuê mật có giao tình tốt, vì Ô Nhật Na cách cách làm ra ý tứ thân cận.

Hành động của Đại phúc tấn lần này người bên ngoài chỉ cần tinh ý hỏi thăm đã biết nàng muốn làm gì, thân phận Ô Nhật Na cách cách vẫn có lực hấp dẫn nhất định, người đến Trực quận vương phủ dự tiệc cũng nhiều, đại phúc tấn làm điều tốt cho Ô Nhật Na, Ô Nhật Na cũng cảm động đại phúc tấn thật là có lòng, nàng cũng muốn ở lại kinh thành, vì vậy rất nghe lời đại phúc tấn nói, cùng tỏ ra văn nhã ứng đối với người đến coi mắt.

Đại phúc tấn nhìn qua nhiều nhà như vậy, hợp với ý nàng chỉ có con trai trưởng Nhạc Hưng của Hách Xá Lý thị vợ cả Long Khoa Đa, tại sao lại như vậy, là vì thay bạn chốn khuê phòng trút giận.

Hách Xá Lý thị và đại phúc tấn đã là hai năm không gặp, đại phúc tấn thân thể không tốt, rất ít lộ diện, mà Hách Xá Lý thị lại là bởi vì việc xấu trong nhà bị cấm túc ở nhà chịu đựng dằn vặt, nếu như điều không phải đại phúc tấn lần này gửi ba lần thiệp mời, nhất định phải mời Hách Xá Lý thị đến Trực quận vương phủ dự tiệc, nếu không sợ rằng Hách Xá Lý thị còn không ra khỏi nhà được. Chờ hai người gặp nhau, đại phúc tấn cảm thấy sửng sốt khi phát hiện Hách Xá Lý còn tiều tụy hơn so với nàng, cả người gầy gò, hoàn toàn mất hết tinh thần. Lúc nắm lấy tay nàng lại phát hiện bàn tay đã từng mềm mại của Hách Xá Lý thị đã thô ráp đến cực điểm, đại phúc tấn liền mở miệng hỏi, chợt nghe nhũ mẫu bên cạnh Hách Xá Lý thị ho khan một tiếng, Hách Xá Lý thị vô ý thức run rẩy một chút. Đại phúc tấn kinh hãi, nhìn đến phát hiện nhũ mẫu này rất lạ mặt, cũng không phải thiếp thân nhũ mẫu của Hách Xá Lý thị trước kia, đại phúc tấn lửa giận thiêu đốt, Hách Xá Lý thị cái gì cũng không dám nói, hỏi cái gì cũng đều cẩn thận rẽ đến nơi khác, càng là như vậy, đại phúc tấn cùng minh bạch đây là tín hiệu cầu cứu.

Vụng trộm liên lạc một phen, đại phúc tấn kinh hãi, nàng cho tới bây giờ cũng chưa từng nghe qua cuộc sống của một vợ cả nào lại như thế. Sinh hoạt hằng ngày của Hách Xá Lý thị quả thực không bằng heo chó, nàng cư nhiên bị một tiểu thiếp hành hạ đến sợ hãi cái vị tiểu thiếp kia như sợ hổ, mà Long Khoa Đa còn hoàn toàn đứng về phía vị tiểu thiếp Lý Tứ kia, nhìn vợ cả chịu nhục còn không cho vợ cả xin sự trợ giúp từ nhà mẹ đẻ, mà Đông gia cũng không để việc xấu trong nhà truyền ra bên ngoài, bằng không đối với tiền đồ con trai trưởng nhà Đông gia có trở ngại nên càng có lý do đem chuyện Hách Xá Lý thị đè xuống, giống như giam cầm vậy.

Đây quả thực để người khiếp sợ, trên đời này lại có nhà không nói đạo lý như thế, mà cái nhà như thế lại còn là Đông gia! Đại phúc tấn rất muốn giúp bạn cũ chốn khuê phòng xả giận, nhưng lại vừa lo lắng nàng làm vậy sẽ khiến đại a ca đắc tội với Đông gia, vì đem chủ ý đánh tới trên người Ô Nhật Na.

“Đại phúc tấn để con trai trưởng Hách Xá Lý thị cưới Ô Nhật Na, nhưng thật ra rất hay a.” Thái tử phi nghe sơ được chuyện Đông gia ái thiếp diệt thê mà trong lòng cũng khiếp sợ giống như vậy, cũng không trách được Đông Quốc Duy muốn đem chuyện Hách Xá Lý thị đè xuống, nếu như việc này truyền đi, vị trí vững chắc của hắn thì không sợ nhưng mà là sợ cho tiền đồ của con trai trưởng hắn Long Khoa Đa. Việc Hách Xá Lý thị nhịn nhục, phần lớn cũng bởi vì Long Khoa Đa là phụ thân của Nhạc Hưng a, nếu như Long Khoa Đa có chuyện gì, như vậy phận làm con cũng sẽ có chuyện gì tốt? Đại gia tộc chính là như vậy, so sánh toàn bộ lợi ích của gia tộc với lợi ích của một đứa con dâu, ngoại trừ hi sinh ngươi ra thì còn phương án nào tốt hơn? “Ô Nhật Na không thích quy củ, Đông gia cũng không giảng quy củ, Ô Nhật Na nếu thật có thể vào Đông gia, đó mới là chơi thật hay.”

“Chủ tử nói không sai, Ô Nhật Na cách cách nếu có thể làm con dâu của Hách Xá Lý thị, Lý Tứ làm sao còn có thể khi dễ được nàng? Chỉ dựa vào việc Ô Nhật Na dám đánh người còn ném xuống nước đã đủ chứng minh đi.” Trữ ma ma đối với chuyện nhà Đông gia cũng cảm thấy rất hứng thú, “Bất quá Ô Nhật Na cách cách đến Đông phủ làm khách, lại đem người ta đánh, nàng còn có thể vào Đông gia sao?”

“Là Lý Tứ đụng phải Ô Nhật Na, chỉ cần cứ giữ vững quan điểm đó, Đông gia phải đem cơn giận này nuốt xuống thôi, có điều Hách Xá Lý thị lại thảm.” Thái tử phi nói, ” Lý Tứ cũng thật là lợi hại, cư nhiên có thể khiến cho Long Khoa Đa ái thiếp diệt thê đến trình độ như vậy.”

“Chẳng qua lại một con hồ ly tinh thích dụ dỗ, rất cần ăn giáo huấn.” Trữ ma ma đối với mấy chuyện liên quan đến tiểu thiếp cho tới bây giờ cũng không có hảo cảm, “Chủ tử, Hách Xá Lý thị là người nhà mẫu tộc thái tử điện hạ, người nói có muốn hay không giúp một tay?”

“Tộc Hách Xá Lý thị nhiều người như vậy, có mấy ai không có tiền đồ, có thể giúp được sao?” Thái tử phi nghe Trữ ma ma nói như vậy, ngược lại bình thản nói rằng, thật vất vả đem Tác Ngạch Đồ rời khỏi triều chính, thiếu đi một cây đại thụ, Hách Xá Lý thị mới thu liễm, nếu như thái tử phi đột nhiên ra tay giúp Hách Xá Lý thị không có lý do, dễ lại đem trạng thái tạm thời cân đối trong triều đánh vỡ. Từ lúc Tác Ngạch Đồ và Minh Châu hai người đều xuống đài, Khang Hi thiếu đi hai phe quyền thần khống chế cục diện cân đối của bàn cờ, ở lúc các a ca thành niên tham gia vào triều, lại tân đề bạt Đông Quốc Duy và Trương Anh làm nội các đại thần, triều đình lần thứ hai khôi phục lại thế căn bằng, nếu như chuyện Đông gia lần này làm lớn, kẻ thù chính trị của Đông gia nhưng một điểm cũng không ít hơn Tác Ngạch Đồ và Minh Châu trước đó, chí ít thái tử phi là biết Tác Ngạch Đồ gừng càng già càng cay còn muốn thừa dịp nào đó tái khởi, lỡ đâu Tác Ngạch Đồ nghĩ chuyện Hách Xá Lý thị bị lấn át là một cơ hội, thừa thời cơ khuấy động, nhất định sẽ quấy rầy các nước cờ thái tử đã bố trí từ trước.

“Nhưng Hách Xá Lý thị cũng là đáng thương cảm.” Trữ ma ma thấy thái tử phi nói như vậy, trong lòng biết chủ tử còn có điều kiêng kỵ.

Cam Thảo ở một bên nghe được, lại bất đồng với ý của Trữ ma ma nói, “Nhũ mẫu, Hách Xá Lý thị là vợ cả, nàng có lễ phép quy cũ trợ giúp, vậy mà lại để cho một tiểu thiếp khi dễ thành như vậy, là do nàng ta không có bản lĩnh. Nô tỳ nghĩ, Hách Xá Lý thị nên chiếu theo quy củ đem cái Lý Tứ kia tóm gọn, nếu không, lẽ nào vợ cả của Đông đại nhân cũng không thể xử trí một tiểu thiếp sao, bực này rối loạn gia pháp lại đang tồn tại cũng khó có thể tin nổi.”

“Cam Thảo, ngươi nói nghe thật đơn giản, ngươi làm sao lại không suy nghĩ một chút, Hách Xá Lý thị không được lòng Long Khoa Đa đại nhân, mới bị đối phương khi dễ thành như vậy, nếu quả như lấy oai chính thê đè ép cái Lý Tứ kia còn không biết sẽ bị Long Khoa Đa đại nhân ngược đãi giày vò đến thế nào nữa.” Cam lộ giống như là bất bình thay Hách Xá Lý thị.

Đều là vợ cả, trong lòng thái tử phi cũng không được bình tĩnh như mặt ngoài vậy, nếu như không phải là bởi vì ở Dục Khánh Cung, thân là thái tử phi, mọi động thái luôn bị khắp nơi soi xét, chỉ sợ cũng sẽ đi giúp Hách Xá Lý thị, thái tử còn chưa hồi cung, thái tử phi không muốn đi sinh sự, chí ít Khang Hi còn sống trên đời sẽ không để Đông gia ngã xuống, dù có là thật sự ngã xuống, Khang Hi cũng sẽ đem Đông gia đỡ dậy, tốt xấu gì cũng là đại gia tộc, đường đường một hoàng đế mẫu tộc, thanh danh không tốt thì sao coi được. Khang Hi chắc là sẽ không để ý tới chuyện vợ cả một thần tử bị tiểu thiếp khi dễ, nếu quả thật lọt đến tai ông, Đông gia có lẽ sẽ bị răn dạy, nhưng Hách Xá Lý thị cũng nhất định sẽ không có chuyện gì tốt, Khang Hi cũng mặc kệ ngươi có nỗi khổ tâm gì, thân là vợ cả không thể quản lý hậu viện lại còn bêu riếu chuyện xấu ra bên ngoài, đây là tội lớn, về phần cái tiểu thiếp Lý Tứ kia, Khang Hi có khả năng ban cho giải lụa trắng cho êm chuyện. Chuyện lớn hóa nhỏ tuyệt đối không được làm lớn chuyện, bằng không Khang Hi sẽ làm ai cũng không có mặt mũi.

Thái tử phi vốn là không dự định nhúng tay vào chuyện đại phúc tấn giúp Hách Xá Lý thị, dù thế nhưng lúc ở Từ Nhân Cung, nghe thái hậu hỏi kinh thành có nhà nào tài hoa có thể hôn phối với Ô Nhật Na hay không, thái tử phi đem Nhạc Hưng lên đầu danh sách liệt kê. Còn không chờ thái hậu quyết định chỉ hôn, ngoài cung đã truyền đến tin tức Hách Xá Lý thị bị đánh, còn là Long Khoa Đa tự động thủ, thái tử phi không nhịn được.

Cái Lý Tứ kia bị Ô Nhật Na đánh, còn bị rơi xuống nước, không cách nào trả thù Ô Nhật Na, liền đem mũi thương chĩa vào Hách Xá Lý thị, Long Khoa Đa thấy ái thiếp bị thương giống như đau đến tâm can vậy, Ô Nhật Na là bởi vì Hách Xá Lý thị mà tới, cái này tự nhiên đổ hết lên đầu Hách Xá Lý thị, trận đòn này đánh Hách Xá Lý thị đến nằm liệt giường, còn không cho Hách Xá Lý thị tìm thái y. Nhạc Hưng A là con trai tưởng len lén thỉnh thái y cho ngạch nương nhà mình, đều bị đám hạ nhân kia ngăn lại bẩm báo cho Long Khoa Đa mà bị phạt, cũng không dám có hành động gì nữa, bởi vì nếu hắn còn dám làm gì Long Khoa Đa sẽ đánh luôn cả hắn.

Chuyện tình trong Đông phủ quả thực so với gánh hát còn muốn kịch tính hơn, nhưng lại hoàn toàn là chuyện có thật. Thái tử phi thực sự tưởng tượng không được cái lão Đông Quốc Duy kia cũng được coi như cáo già, thế mà lại không đi ngăn cản con cháu của hắn làm những chuyện hồ đồ kia, lẽ nào không sợ một ngày nào đó sự việc bị bại lộ?

Thái tử phi nào biết đâu rằng, cũng bởi vì Đông Quốc Duy còn sống, cho nên Long Khoa Đa mới hành sự không hề thu liễm, dù sao Đông Quốc Duy còn có thể quản một chút. Nếu như thái tử phi nhớ kỹ sử sách, liền sẽ rõ sinh hoạt của Hách Xá Lý thị hiện tại so với ngày sau còn tốt gấp trăm lần, sau này Đông Quốc Duy mất đi, không ai quản Long Khoa Đa, Lý Tứ chân chính hiển lộ uy phong, đem Hách Xá Lý thị dằn vặt thành giống như *Nhân Trư trong truyền thuyết mà chết. (*Các nàng tìm đọc sử tích của Thích Cơ để hiểu thêm nhé)

“Cửu cách cách điều không phải chỉ hôn cho Đông gia Thuấn An Nhan sao? Lập gia đình coi như sẽ không thường tiến cung.” Thái tử phi nói rằng, “Đức phi hiểu rõ nhất người con gái này, chuyện Đông gia sợ là Đức phi còn chưa biết đây.”

Trữ ma ma nghe được nhãn tình sáng lên, “Đức phi nương nương ở trong cung, tin tức cũng không tinh thông, Đông gia cố tình che lấp, Ôn Hiến công chúa sợ là cũng không tiện nói sự tình bực này, miễn cho lộ truyện xấu trong nhà khiến phò mã mất hứng.” Ôn Hiến công chúa và phò mã cũng không hợp nhau cho lắm, Thuấn An Nhan đúng là để Đức phi hướng Khang Hi cầu Ôn Hiến, làm công chúa duy nhất không cần gả đến Mông Cổ, chuyện chủ động tới cầu hôn cũng không mỹ mãn, ngoại nhân tương truyền Khang Hi rất yêu thương nàng, nhưng Khang Hi đúng là theo như ý nguyện của nàng, để cho nàng gả vào Đông gia, quay đầu liền chặt đứt tiền đồ của Thuấn An Nhan. Phò mã có thể thích công chúa mới là lạ. Ôn hiến công chúa bởi vì chuyện này, sau khi thành hôn không tiến cung nữa, Đức phi cho dù có lòng quan tâm, Ôn Hiến không chủ động nàng cũng không có cách nào, miễn cho nhúng tay càng khiến phò mã xa lánh công chúa.

Thái tử phi nói ra việc này, ở Từ Nhân Cung cùng thái hậu thương lượng hôn sự Ô Nhật Na với Nhạc Hưng A, Ô Nhật Na tuy rằng đánh tiểu thiếp Long Khoa Đa, nhưng thái hậu sẽ không để ý chuyện nhỏ bực này, chỉ coi là có người không có mắt đắc tội Ô Nhật Na, dạy dỗ một trận thì thế nào. Thái hậu không truy cứu, cũng hiểu được Đông gia coi như xứng với thân phận Ô Nhật Na, nhưng không biết Nhạc Hưng A rốt cuộc có được hay không, nói đến việc gả vào Đông gia, thái hậu nghĩ đến Ôn Hiến công chúa đối với Đông gia nhất định là quen thuộc, liền muốn cho đòi Ôn Hiến vào cung hỏi một chút.

Đức phi biết được thái hậu có ý định để Ô Nhật Na làm chị em dâu với Ôn Hiến, lúc này mới nhớ tới Ô Nhật Na bị ném ở Trực quận vương phủ, sau khi nghe ngóng quả nhiên Ô Nhật Na đã gây họa, cũng nghe ra được chuyện Đông phủ ái thiếp diệt thê, Đức phi đã lâu không gặp Ôn Hiến, lập tức kinh hãi, nếu như phò mã đối xử với công chúa không tốt, công chúa nhất định sẽ không nói ra, Đức phi biết rõ tính nữ nhi của mình rất quật cường cố chấp.

Thái hậu gọi Ôn Hiến công chúa tiến cung, hỏi xong chuyện muốn hỏi vừa lúc Đức phi ở Vĩnh Hòa Cung tới gặp mặt con gái, trải qua truy vấn, biết Thuấn An Nhan không to gan như Long Khoa Đa vậy, dám động thủ đánh người, nhưng bởi vì đối với công chúa không thích, cũng là nuôi vài tiểu thiếp, đối xử với tiểu thiếp so với công chúa tốt hơn nhiều, Ôn Hiến nói ra việc này xong nhịn không được nhào tới trong lòng Đức phi khóc nức nở, đức phi cũng là vừa tức vừa hận, muốn thay nữ nhi ra mặt, nhưng lại sợ ném chuột vỡ đồ, sợ tìm Thuấn An Nhan tính sổ xong, Ôn Hiến càng không dễ sống.

Bất đắc dĩ, hôn sự Ô Nhật Na đã bày ra ở trước mắt mọi người, thái hậu để mấy người phi tử hậu cung hợp lại thành một khối hỗ trợ chọn lựa, thái hậu nhìn trúng hai nhà, một nhà là Đông phủ cháu ruột Đông Quốc Duy, Nhạc Hưng A, một nhà là tôn thất con trai trưởng của Thường Ninh là Bình Khắc.

Chọn thế nào còn phải nói sao, Đức phi thấy Ô Nhật Na có can đảm đánh tiểu thiếp liền chủ trương gắng sức đẩy Ô Nhật Na tiến vào Đông phủ, đến lúc đó để Ôn Hiến cùng Ô Nhật Na thân cận, Ô Nhật Na sẽ thu thập mấy vị tiểu thiếp của Thuấn An Nhan này, ngươi nói Ô Nhật Na làm sao có thể quản chuyện này ư? Ô Nhật Na là người thích nói quy củ sao? Người như vậy là thích hợp vào Đông phủ nhất. Các phi tử khác cũng đưa ra suy nghĩ của mình, bất quá trải qua bàn luận, thái hậu thực sự coi trọng Nhạc Hưng A, cùng ngày liền phái người đi dò hỏi ý Khang Hi, ngày thứ hai liền chỉ hôn.

Ô Nhật Na nằm dưới nhiều sự mưu tính mà được như ý nguyện lưu lại kinh thành, bắt đầu chuỗi ngày sinh hoạt gà bay chó sủa ở Đông phủ.
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
4,454
Điểm cảm xúc
47
Nơi ở
BRVT
Chương 121:
Bởi vì thái hậu rất tin tưởng thái tử phi, nên để thái tử phi toàn quyền phụ trách hôn sự của Ô Nhật Na, thế nhưng Ô Nhật Na không chịu, nghĩ thái tử phi có thể sẽ khi dễ nàng không hiểu việc này, sau đó cắt xén đồ cưới của nàng, thái tử phi thật là bị nàng chọc cười, hai tay đẩy, đem nàng đổ lên cho đại phúc tấn lo, dù sao đi nữa Ô Nhật Na nghĩ nàng có thể ở lại kinh thành phần lớn cũng là nhờ đại phúc tấn giúp nàng.

Đại phúc tấn vốn nghĩ mọi chuyện đã giải quyết xong, hôn sự của Ô Nhật Na tự nhiên là do người trong cung phụ trách, thật không ngờ Ô Nhật Na nhất định chọn nàng, vốn dĩ cái tên Long Khoa Đa kia phái người đến chỗ đại a ca buông lời kiêu ngạo, nói đại phúc tấn chớ có nhiều chuyện mà chọc vào việc nhà hắn, đại phúc tấn đã tìm cách chối bỏ, không nghĩ tới lại bị Ô Nhật Na kéo vào.

Đại a ca đối với chuyện lần này cũng đau đầu, bất quá từ sau khi Long Khoa Đa dám ở trước mặt hắn làm càn, hắn là càng hận Long Khoa Đa hơn, nói, “Đông gia là cái thá gì, ỷ được hoàng a mã ân sủng, ngay cả ta đều không để vào mắt, nếu để ta có cơ hội, xem có giết chết hắn không.” Mắng xong lại nghĩ đến mối quan hệ của Đông Quốc Duy và bát a ca, càng tức, “Lão bát thật là xem người bằng nửa con mắt.”

Đại phúc tấn nghe đại a ca mắng chửi người khác, lại không trách đến nàng, hơi an lòng, “Hôn sự của Ô Nhật Na cách cách nên làm cái gì bây giờ?”

“Hôn sự?” Đại a ca lấy lại tinh thần, nói, “Tùy ngươi làm sao thì làm, cái việc này cũng không phải một người nam nhân như ta nên quản.” Nói rồi đại a ca lại nhắc tới chuyện triều đình, liên tục cằn nhằn từ lúc thái tử đi, hoàng a mã mỗi ngày đều nhắc đến thái tử, ngày nào cũng nói, nói đến lỗ tai hắn sắp nổi nốt chai luôn rồi.

“Dận Nhưng thực là đáng trách.” Đại a ca lại mắng.

“Gia ngài nói cẩn thận a, mặc dù ở trong phủ của mình, nhưng cũng đừng để cho người nghe được a.” Đại phúc tấn mỗi lúc nghe đại a ca mắng chửi người đều kinh hồn táng đảm, “Gia ngài xin bớt giận, thái tử điện hạ đi tuần, không ở trước mặt hoàng a mã, hoàng a mã tự nhiên là nhớ rồi.”

Trước đây đại phúc tấn cũng sẽ không nói với đại a ca như thế, nhưng hai người đã là phu thê lâu như vậy, đại phúc tấn cũng coi như nhìn thấu tính tình đại a ca, trực tiếp nói thẳng ngược lại sẽ không chọc hắn tức giận, đại a ca nghe được đại phúc tấn nói như vậy, nhưng thực sự cũng không làm sao được, lúc thái tử còn ở trước mặt Khang Hi, hắn cái vị đại ca này cũng đã không so được với thái tử, thái tử bây giờ không có ở đây, còn đi Hoàng Hà chịu gió táp mưa sa, hoàng a mã làm sai lại không hài lòng? Thế nhưng đại a ca nghĩ đến trước đây hắn mang binh đi đánh giặc chịu khổ cũng không ít hơn thái tử, nhưng hoàng a mã cũng không nhớ hắn bằng thái tử lúc này. Trong lòng nghĩ cảm thấy bất công, hận đến trực tiếp nguyền rủa thái tử đi chuyến này cũng đừng trở về nữa, muốn ám hại thái tử, nhân mã của mình lại xa xa không bì kịp nhân mã của thái tử và hoàng a mã, hoàn toàn không nhúng tay vào được, “Hừ, không nói thái tử, riêng cái thằng cháu trai kia cũng thật đáng trách.”

Đại phúc tấn thấy đại a ca lại mắng đến trên người Hoằng Thăng, trong lòng cảm thấy kỳ quái, “Gia, Hoằng Thăng làm cái gì để cho ngươi tức giận như vậy? Hắn là một vãn bối còn dám đối với ngươi bất kính sao?”

“Cái thằng oắt con kia hắn dám sao?” Đại a ca khinh thường nói, lại không nói Hoằng Thăng đắc tội hắn thế nào, nhưng chắc chẳng có gì khác ngoài việc hận Hoằng Thăng còn nhỏ tuổi đã được tham gia triều chính, mặc dù không có thân phận hoàng thái tôn (là cháu đích tôn của hoàng đế á), nhưng đã được một ít triều thần thầm chấp nhận, hắn có thể cao hứng được sao. Con trai trưởng của hắn hiện tại mới bốn tuổi, chờ được nghe chính sự cũng còn phải đợi cả chục năm nữa, mà mười năm sau, không phải nói lời đại bất kính nhưng cũng không biết hoàng a mã có còn ở đó hay không, hắn hiện tại đang cùng thái tử phân tranh kịch liệt như vậy, nếu như thái tử đăng cơ, con của hắn chắc là sẽ không có ngày nổi danh, nghĩ đến đây khiến ý chí chiến đấu của hắn hừng hực thiêu đốt.

Hôn sự của Ô Nhật Na vào tháng năm, từ chọn rể rồi chỉ hôn cho đến thành hôn, chỉ dùng đúng nửa tháng, nhưng trông mọi thứ đều không có vẻ gấp gáp, bởi vì đồ cưới của Ô Nhật Na và các vật dụng thiết yếu từ lúc nàng đến Từ Nhân Cung ở thì Mông Cổ bên kia đã chuẩn bị hết cả rồi, trước đây nàng cự tuyệt chuyện thái tử phi lo liệu hôn sự của nàng chẳng qua là một cái cớ. Hơn nữa thái hậu, phi tần hậu cung, thái tử phi và đám a ca phúc tấn đều góp thêm, đồ cưới Ô Nhật Na thoạt nhìn rất dày, chất đầy một trăm lẻ hai xe hướng Đông phủ đi tới. Bọn hạ nhân mà đại phúc tấn cố ý sắp đặt đi theo Ô Nhật Na cách cách làm của hồi môn đều là tìm Mông Cổ tráng hán tráng phụ, nói là sợ cách cách nhớ nhà nên sắp đặt như vậy, thái tử phi cũng hiểu đây là cấp cho Ô Nhật Na mấy tay hảo thủ, để ngừa ở Đông phủ bị ăn hiếp, tất cả mọi người chỉ là nhìn cười cười chưa từng nói ra.

Ô Nhật Na ban đầu ở Đông phủ gây họa, mọi người đều đã sớm quên không nhắc lại nữa, Đông phủ tựa hồ cũng cho là chưa phát sinh qua việc này vậy, còn hoan hỉ đón Ô Nhật Na vào cửa.

Thái tử phi chỉ là ngồi ở Dục Khánh Cung nghe ngóng tin tức hôn sự của Ô Nhật Na, một cô gái đã gả chồng sẽ không cần phải để ý chuyện của nàng nữa, thỉnh thoảng nghe một chút coi như tiêu khiển cũng hay, ngược lại là nghĩ đến thái tử.

Thái tử ra ngoài làm việc công, đã đi được một tháng rồi, tấu chương một sớ rồi lại một sớ đều đặn truyền về kinh, một lá thư gửi về nhà lại không có, lâu như vậy không gặp, thái tử phi còn là rất nhớ hắn, cũng không biết thái tử hiện giờ như thế nào, đi Hoàng Hà là trông coi việc dọn dẹp đống hoang tàn bừa bãi mà cơn đại hồng thủy vừa mới đi qua, nhưng những cơn mưa còn chưa dứt hẳn, so với năm rồi còn muốn dài hơn, thái tử qua bên kia khẳng định chính là ăn không ít cực khổ, giám sát Hoàng Hà, thống lĩnh quan viên trấn an nạn dân, dãi nắng dầm mưa, không biết thái tử được nuông chiều từ bé lâu như vậy có chịu được không.

Lúc thái tử đi, có mấy thứ hữu dụng cho việc trị thuỷ trong không gian của thái tử phi đều đem theo, kinh nghiệm sống chung với lũ của người dân bản địa cũng có khả năng tham khảo, sơ sót duy nhất của hắn chính là không nghĩ tới khí trời ác liệt như vậy.

Như thái tử phi suy nghĩ, thái tử đích xác chịu không ít cực khổ, nhưng thấy được nước sông Hoàng Hà cuộn chồm rít gào, quang cảnh nhà cửa hoang tàn đổ sụp còn có những nạn dân này, hắn lần đầu tiên thắm thiết cảm thụ được trách nhiệm thân là thái tử của hắn, ruồi nhặng bay vòng quanh thi thể, đôi mắt khát vọng chờ đợi cứu trợ của nạn dân, đánh sâu vào lòng người không cách nào gạt đi. Thái tử cùng thập tam đệ, ngũ đệ một đường dò xét các nơi, đạp nước bùn cùng đôn đốc các quan viên cùng nhau giải quyết tốt hậu quả, an bài cứu trợ nạn dân cùng với việc thu nhận phân phát lương thực cứu nạn thiên tai từ các nơi gửi tới, dự phòng phát sinh bệnh dịch, thương nghị quyết định tình huống trị thủy Hoàng Hà, thái tử kỳ thực mỗi ngày đều làm việc với áp lực cao. Ngũ a ca là người đầu tiên ngã bệnh, may mà thái y đi theo để dự phòng bệnh dịch cũng sớm đã có chuẩn bị, tịnh không hoảng loạn, thế nhưng nghĩ đến thái tử điện hạ, cũng tăng mạnh quan tâm đối với thân thể thái tử, thời khắc đều để tâm theo dõi.

Thái tử có thái tử phi bỏ vào không ít hảo dược, các loại thuốc cứu mạng phòng dịch, nhưng bởi vì bản thân thái tử phi cũng không chắc là chúng có tác dụng, thái tử cũng chỉ là mang theo cho an tâm, trong công việc bận rộn thu được thư cùng các kiện hàng thái tử phi gởi tới, sự tha thiết kỳ vọng của hoàng a mã, nhưng thật ra càng thêm kiên định, nghĩ đến người nhà trong cung, thái tử rất có nhiệt tình, chưa từng có hối hận với quyết định mình đưa ra.

So sánh với đoàn người thái tử ở Hoàng Hà bên kia chịu khổ, trong kinh lại rất nhiều sắc thái, thái tử phi hiện tại tiêu khiển mỗi ngày bằng cách hỏi thăm chuyện hậu viện Đông phủ.

Lại nói tiếp, Ô Nhật Na giá đến Đông phủ, ngoại trừ Hách Xá Lý thị cùng Nhạc Hưng là vui vẻ ra, những người còn lại đều không mấy vui mừng, Đông Quốc Duy cái vị đại gia trưởng này thậm chí ở sau hôn lễ hậu bối kính trà trưởng bối thì mượn cớ có việc từ chối không có xuất hiện, không ngoài việc nghĩ Ô Nhật Na đắc tội thái tử, Đông Quốc Duy nghĩ đến thái hậu đem Ô Nhật Na chỉ hôn cho Đông gia hắn, là đang cho Đông gia hắn kéo cừu nhân. Càng chưa nói đến Long Khoa Đa, Lý Tứ bị đánh, mà người đánh lại biến thành con dâu của hắn, trong lòng không có khả năng vui vẻ, bất quá nghĩ Ô Nhật Na đã gả vào Đông phủ, làm trưởng bối muốn xoa nắn thế nào liền xoa nắn thế ấy.

Ngày đầu tiên kính trà, Long Khoa Đa để Ô Nhật Na và Nhạc Hưng kính trà cho Lý Tứ, hoàn toàn không để ý Hách Xá Lý là vợ cả còn sống sờ sờ đây, Ô Nhật Na vốn là không quen nhìn Lý Tứ kia mà, đối với Long Khoa Đa cái vị bố chồng này cũng không thích, thậm chí không muốn Nhạc Hưng A cũng học cha hắn cưng chìu tiểu thiếp, kính trà thì rất lưu manh mà hạ uy phong của Lý Tứ xuống, lúc này chiêu số thái tử phi từng chỉ giáo nàng thế nào là uy phong chính thất đùa giỡn tiểu thiếp nàng cư nhiên dùng tới.

“Công công, ta cho tới bây giờ chưa từng nghe qua, bà bà còn đang tại thế, lại để con dâu dâng trà kính tiểu thiếp. Không nói ta là vợ cả, nhưng ta đường đường thân là thân phận vương cách cách, nàng nên dâng trà kính ta mới phải?” Ô Nhật Na ngay đến đuôi mắt cũng lười liếc nhìn Lý Tứ, bưng trà lên tự mình uống.

Câu nói của Ô Nhật Na nhất thời tức giận đến Lý Tứ mà sắc mặt của nàng ta cũng thay đổi, đỏ mắt nhìn về phía Long Khoa Đa, Long Khoa Đa đau lòng cho tiểu thiếp, tức giận đến đem chén trà vứt xuống đất, “Ngươi gả vào Đông gia chính là người Đông gia, ngươi lại dám ngỗ nghịch với trưởng bối. Nhạc Hưng A, ngươi cái nghiệt tử này, bực này bất hiếu không chỉ dạy nữ nhân của ngươi cũng dám mang đến trước mặt ta thật mất mặt!”

Còn không chờ Nhạc Hưng A tỏ thái độ, Ô Nhật Na đã bị tức giận đến cũng ngoan độc quăng ngã chén trà trên tay, “Công công, ngươi để ta kính trà cho a miêu a cẩu, truyền ra ngoài bị người cười chê cũng không phải ta. Ta ngược lại muốn nhìn xem ai dám nói ta ngỗ nghịch bất hiếu!”

“Tốt, ngươi dám!” Long Khoa Đa từng bị đối đãi bực này bao giờ, tiểu bối ở trước mặt hắn giống như cún con vậy ngoan ngoãn nghe lời, càng chưa nói những nữ hậu viện kia, ngoại trừ Lý Tứ ra ai dám tỏ thái độ với hắn, còn có ai dám ở trước mặt hắn làm càn, nhất thời tức giận đến một cước muốn đem Nhạc Hưng A đang quỳ gối ở trước mặt lật té.

Ô Nhật Na tay mắt lanh lẹ đem Nhạc Hưng A kéo đi, miễn cho ăn một đạp oan ức, quát lớn với nhũ mẫu cùng chung mối thù bên người nói, “Nhũ mẫu, ta lại không làm gì sai, cái công công này quá không giảng đạo lý, đây rõ ràng chính là không nhân từ a, ta không kính trà cho tiểu thiếp của hắn, liền muốn đánh giết con của hắn. Ta phải nói cho thái hậu, đi!”

Lý Tứ nghe uy hiếp như thế, trái lại có chút bình thản nhàn nhã, lôi kéo Long Khoa Đa đang muốn nổi giận, “Gia, Ô Nhật Na cách cách muốn vào cung như vậy sao được, Ô Nhật Na cách cách thân thể không khỏe, không thể ra ngoài gặp khách, nàng còn phải phụng dưỡng tỷ tỷ ni.” Lý Tứ đây là muốn tìm lý do đem Ô Nhật Na cách cách giam cầm như Hách Xá Lý thị.

Thế nhưng chiêu này đối với Ô Nhật Na vô tác dụng, Ô Nhật Na ở Đông gia lại không có điểm để cho nàng cố kỵ, Ô Nhật Na còn chưa lên tiếng, nhũ mẫu bên người đã hắng giọng, “Ba ngày sau cách cách phải về nhà, Đông gia các ngươi có để ý hay không thì thái hậu cũng phải gặp cách cách một mặt.”

“Vả miệng ác nô!” Long Khoa Đa đối với hạ nhân bên người nói, người nọ lập tức đứng dậy, đối với vị nhũ mẫu kia động thủ, một roi của Ô Nhật Na quật xuống đem tay hắn xé ra.

“Người của bản cách cách còn chưa tới phiên người bên ngoài đến giáo huấn!” Ô Nhật Na cách cách bao che người của mình, càng chưa nói người bên cạnh nàng đều là tinh anh do thái hậu tuyển chọn, nhất cử nhất động đô không cho người Đông gia can thiệp.

Long Khoa Đa giận dữ cười, vỗ vỗ tay nói, “Ô Nhật Na cách cách, Đông gia còn chưa tới phiên ngươi làm càn. Người đâu, Ô Nhật Na cách cách có triệu chứng bị điên, đem nàng giam lại miễn cho làm người khác bị thương.” Nói rồi hướng Nhạc Hưng A đang giả chết một bên nói, “Nghiệt tử, Ô Nhật Na cách cách cùng ngươi thành đôi, việc vui biến thành chuyện buồn, chứng điên đột nhiên nổi lên, ngươi nói có đúng hay không!”

Nhạc Hưng A vốn dĩ thấy thê tử đùa giỡn uy phong trong lòng đang vui vẻ, nghe được câu này nhất thời trợn to hai mắt, thấy vẻ mặt a mã cho rằng chuyện này là hiển nhiên, còn có dáng vẻ đắc ý của Lý Tứ, phẫn uấn ở trong lòng, cổ họng tắc nghẹn không nói ra lời.

“Đại thiếu gia, nên suy nghĩ cho ngạch nương ngươi một chút, ngẫm lại tiền đồ của ngươi, chớ không nghe lời a mã ngươi.” Lý Tứ mặt mang tiếu ý, đang nói chợt cơn đau nhức trên mặt kéo tới, “A! Mặt của ta!”
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
4,454
Điểm cảm xúc
47
Nơi ở
BRVT
Chương 122:
Bên phải trên gương mặt trắng nõn mềm mại của Lý Tứ hiện lên một đường vết roi sưng hồng lên, đau đến nước mắt nàng trực tiếp rơi, “Gia, mặt của thiếp a! Đại phu, mau tìm đại phu.” Bọn hạ nhân đã sớm đứng xa xa một bên xem cuộc vui, nghe được Lý Tứ mà nói, vì e ngại uy phong của nàng khi xưa đã có người vội vã chạy đi tìm đại phu.

Long Khoa Đa cái này tức giận đến đỏ mặt, đi qua nhanh nhất, liền muốn đích thân bắt Ô Nhật Na, “Ngươi cái đồ nghiệt súc này! Lại dám đả thương người!”

“Nàng muốn hại ta, ta chỉ quất nàng đã là tiện nghi cho nàng!” Ô Nhật Na cũng tranh phong ngược lại, thấy Long Khoa Đa cái ông cha chồng này lại để một tiểu thiếp tới quản nàng, tất nhiên là không chịu khuất phục, trong cuộc đời của nàng sẽ không có hai chữ chịu thua. Thấy sắc mặt Lý Tứ đắc ý, không phải là giả bộ sao. Ô Nhật Na tránh trái tránh phải, nàng còn chưa có đủ lòng tin thân thủ của mình có thể thắng được Long Khoa Đa cái đại nam nhân này, đối với biểu hiện ỷ lớn ăn hiếp nhỏ lại càng nghĩ Long Khoa Đa thiếu khí phái nam tử hán, vừa tránh vừa lăng mạ, “Cho tới bây giờ còn chưa thấy một cái công công nào khi dễ con dâu như thế, ngươi không biết xấu hổ!”

Roi quất tới lại để Long Khoa Đa né được, Ô Nhật Na lại thiếu chút nữa bị đoạt roi trong tay, trong lòng cân nhắc vũ lực cao thấp, bên tai nghe được Lý Tứ oa oa khóc, lập tức xoay chuyển cổ tay, cố sức hướng trên người Lý Tứ phía sau Long Khoa Đa mà quất tới, quất tới Lý Tứ đau đớn hét thảm. “Xem ta có đánh chết ngươi cái con tiểu miêu này hay không!”

Long Khoa Đa chợt biến sắc, càng tỏ ra không cố kỵ gì mà muốn đánh Ô Nhật Na, “Dĩ hạ phạm thượng, ngỗ nghịch trưởng bối, Ô Nhật Na cách cách, Đông gia ta không tha cho ngươi!”

“Ta phi! Ngươi trước tiên đem cái con tiện nhân kia thu thập mới có mặt mũi nói ta ngỗ nghịch!” Ô Nhật Na quất roi chan chát, càng đánh càng hăng, chỉ cần tránh được vũ lực Long Khoa Đa uy hiếp, liền hướng trên người Lý Tứ vụt roi, Lý Tứ đã sớm sợ đến chạy xa, Ô Nhật Na cũng tùy thời đuổi theo sát nàng.

“Gia, ngươi nhất định phải làm chủ cho thần thiếp a!” Bụm mặt, Lý Tứ khóc đến hoa lê đẫm mưa, bị Ô Nhật Na đuổi chật vật, vội vàng hô, “Người đâu, mau đem cái con điên này bắt lại!”

Bọn hạ nhân nghe được Long Khoa Đa và Lý Tứ hạ lệnh, thật ra đều muốn đi bắt Ô Nhật Na cách cách lại, thế nhưng Nhạc Hưng A bởi vì quá quen tập tính tác oai tác quái của hai người này, thấy tình thế không ổn liền để nhũ mẫu cho đòi đám hạ nhân người Mông Cổ của Ô Nhật Na chạy tới.

Bọn hạ nhân vừa mới bước ra nửa bước, chỉ thấy một đám tráng phụ hướng về phía bọn họ ùa lên, với hình thể cường tráng, một người tóm bắt hai ba người hạ nhân hoàn toàn không là vấn đề, tình thế toàn diện bị bên phe Ô Nhật Na khống chế, có một người không có mắt còn tưởng Lý Tứ là nô tỳ mà tóm luôn, nghe được nàng khốc nháo đến phiền, bàn tay to cầm lắc một cái, một chưởng vỗ xuống đầu Lý Tứ, “Khóc khóc cái gì mà khóc, không thấy chủ tử đang đánh nhau sao.” Người Mông Cổ nói Mông ngữ, Lý Tứ nghe mà không hiểu, nàng bị một cái tát kia đánh cho có chút xây xẩm, nhất thời đã quên khóc nức nở.

Long Khoa Đa vì Lý Tứ mà phân tâm, cực kỳ đau lòng, chỉ kịp tới giành lại roi của Ô Nhật Na, Ô Nhật Na thấy tình thế không ổn đã linh hoạt chạy ra, chuyển tới bên người hầu Mông Cổ đang khống chế Lý Tứ, một tay bấm ở trên cổ họng Lý Tứ, Lý Tứ sợ đến động cũng không dám động, “Công công đại nhân, ngươi cũng đừng quá ép người, nếu không ta bị dọa cho giật mình, không cẩn thận dùng nhiều khí lực, cái con tiện nhân này mắt trợn trắng cũng sẽ không liên quan đến ta!”

Long Khoa Đa cho tới bây giờ chưa có bị người nào ép đến mức này, cực kỳ hận, tức đến đỏ hai mắt chuyển hướng Nhạc Hưng A, “Nghiệt tử, ngươi còn không đi đem nàng bắt lại!”

Nhạc Hưng A run run một chút, “A mã, nhi tử vô dụng, không chế trụ được cách cách.” Nói xong đầu rụt lại như chim cút vậy, Long Khoa Đa tức giận đến đá hắn một cái, hắn lại cứ thế chịu đựng.

Lý Tứ bị bóp cổ, nói không ra lời, lại tha thiết mà nhìn Long Khoa Đa, đường nhìn lại chuyển tới trên người Nhạc Hưng A ý bảo Long Khoa Đa dùng Nhạc Hưng A ép Ô Nhật Na buông tay.

“Nghiệt tử!” Long Khoa Đa không cần Lý Tứ nói ra, thấy Ô Nhật Na coi như cố kỵ Nhạc Hưng A, thì đã có quyết định này, cầm lấy roi của Ô Nhật Na hướng trên người Nhạc Hưng A quất tới tấp, “Ngươi còn không bảo con tiện phụ kia thả người!”

“A mã tha mạng! A mã tha mạng!” Nhạc Hưng A nhưng lại không có nhả ra, chỉ liều mạng cầu xin tha thứ.

Ô Nhật Na thấy vậy nhíu mày, có chút thương cảm Nhạc Hưng A, lại đối với chuyện Nhạc Hưng A không dám phản kháng a mã hắn lại có chút không hiểu, lúc nàng ở Mông Cổ, a mã nàng nếu để cho nàng mất hứng nàng cũng sẽ trở mặt, nghĩ lại hướng Long Khoa Đa nói, “Này, ngươi có đánh con trai ngươi cũng vô dụng, ta mới gả cho hắn có một ngày, lại không thích hắn cho lắm. Nhưng trái lại cái người nữ nhân này, ” Ô Nhật Na thị uy tự đắc cố sức ngắt ngắt thịt mà gò má của Lý Tứ, “Ta biết công công ngươi rất thích cái con tiện phụ này, ngươi nếu thật sự chọc ta mất hứng, ta không ngại ở trên người nàng đòi lại bồi thường gấp mười phần.”

“Ngươi dám!” Long khoa Đa lập tức ngừng trận roi lại.

“Ta có cái gì không dám, mới tới nửa ngày ta đã đánh nàng, công công nghĩ ta có dám hay không? Ta xem trên người Lý Tứ khá là bẩn, chuẩn bị mang nàng đi ngâm nước đây.” Ô Nhật Na nói rồi buông tay ra, hướng người bên cạnh hất hất cằm, hai người nhũ mẫu Mông Cổ hiểu ý nhấc bổng Lý Tứ đang giãy dụa không ngớt đi ra ngoài.

“Gia, mau cứu thiếp, mau cứu thiếp.” Lý Tứ từ lúc vào Đông gia, còn chưa từng chật vật như vậy, vừa hận vừa sợ mà kêu khóc cầu cứu.

Vậy mà Ô Nhật Na còn tiếp tục uy hiếp, “Ta biết ngươi còn có nhi tử, gọi là Ngọc Trụ đúng không, ta làm chị dâu, cũng nên dạy dỗ hắn một chút cái gì là trưởng thứ, miễn cho di nương dạy dỗ nhi tử giống mình không biết trời cao đất rộng.”

“Ô Nhật Na cách cách, ngươi đây là nghịch thiên!” Long Khoa Đa hít sâu một hơi, ánh mắt ngoan lệ nhìn chòng chọc vào Ô Nhật Na, “Thả người, nếu không thả người, hôm nay ta sẽ bắt Nhạc Hưng A bỏ ngươi.”

tiếng nói Long Khoa Đa vừa dứt, chợt nghe được một lão bà bà được một đám nha hoàn vú già xông tới, vừa vào phòng, thấy tình hình phòng trong, tức giận đến quát mắng, “Còn không dừng tay lại! Loạn rồi loạn hết cả rồi!”

Nguyên lai là Đông Quốc Duy phu nhân, lão phu nhân của Đông phủ nghe được ở phòng Long Khoa Đa ồn ào ầm ĩ, đợi mãi đợi mãi đều không đợi được đến lúc Ô Nhật Na cùng Nhạc Hưng A đến sân nàng kính trà, liền chạy tới, lúc tới càng kinh hãi hơn, già đầu như vậy vẫn chưa thấy qua một trận tân hôn kính trà đại chiến, thấy Long Khoa Đa và Lý Tứ quần áo tóc mai đều rối loạn, trên tay của Long Khoa Đa còn có vết roi, nhìn đám hạ nhân của Ô Nhật Na ai nấy cường tráng như lang như hổ, lập tức hướng về phía Ô Nhật Na nói, “Một mình ngươi con dấu mới cưới vào nhà, lại dám lấy hạ phạm thượng quất roi công công ngươi, rốt cuộc là ai dạy ngươi quy củ!”

“Ô Nhật Na cách cách, ngươi không nên ỷ là thái hậu chỉ hôn, liền không xem Đông gia ta để vào mắt, có người con dâu nào như ngươi vậy không, dù Đông gia ta có là tiểu miếu cũng không tha cho ngươi cái tôn đại phật này!” Lão phu nhân đau xót vết thương trên tay Long Khoa Đa, có chút không suy nghĩ nói.

Nhạc Hưng A vẫn không lên tiếng nghe được lời lão phu nhân nói, lúc này không làm chim cút rụt cổ nữa, qùy đến trước mặt lão phu nhân: “Tổ mẫu, Ô Nhật Na cách cách chỉ là nhất thời tức giận, nàng là vô ý ngộ thương a mã mà thôi.”

“Nhất thời tức giận?” Lão phu nhân nhìn tôn tử, lời biện giải này ngược lại càng không thể chấp nhận, “Lẽ nào tức giận có thể vung roi đánh người? Ngươi hoàn vì nàng cầu xin, đây là muốn để cho nàng càng không sợ trời không sợ đất đúng không!”

“Ta vô pháp vô thiên?” Ô Nhật Na đối với việc lão phu nhân chỉ trích kiên quyết không tiếp nhận, “Hừ, lão phu nhân, ta tôn kính ngươi là Nhạc Hưng A tổ mẫu, thế nhưng ngươi không có tư cách nói ta sai!”

Lão phu nhân bị lời lẽ sỗ sàng hùng hồn của Ô Nhật Na làm cho tức giận đến ngã ngửa, “Tốt, ngay cả ta ngươi cũng dám ngỗ nghịch. Ta không có tư cách nói ngươi sai, vậy đến trước mặt thái hậu, ta cũng không tin thái hậu còn có thể nói cách cách ngỗ nghịch trưởng bối là đúng. Việc đuổi con dâu về nhà mẹ đẻ có là đến tai hoàng thượng, Đông gia ta cũng không sợ!”

“Hừ, ngươi không phân tốt xấu như thế, chả trách nuôi ra được một nhi tử ái thiếp diệt thê. Đông gia ngươi không sợ việc đuổi ta, muốn dùng cái này uy hiếp ta a? Ta cho ngươi biết lão phu nhân, ta còn thật không sợ.” Ô Nhật Na cách cách hầm hừ mà nói, “Ngươi cũng biết, ta từ Mông Cổ tiến cung để thái hậu nuôi, sau đó là được thái tử phi, đại phúc tấn giáo dục qua, nghi ngờ người dạy quy củ cho bản cách cách, chính là nghi ngờ thái hậu, thái tử phi, Trực quận vương phi! Hừ, đuổi người! Ta xem ngươi đuổi người thế nào! Na Trát, chúng ta đi!”

Ô Nhật Na phóng xuất lời nói, cũng không để ý lão phu nhân bị nàng chọc tức đến biến sắc, phất tay áo mang theo chúng hạ nhân rời đi, đi ngang qua Nhạc Hưng A, thấy hắn còn quỳ, đem người nâng dậy nói, “Đi, cùng đi, không đi ở lại chỗ này bị người khi dễ chết.”

Hai người rời đi, Ô Nhật Na còn cố ý lớn tiếng vừa đi vừa nói chuyện, “Để bản cách cách kính trà cho một tiểu thiếp, ta còn muốn nói cho thái hậu đây, xem ai có lý, dù sao đi nữa Đông gia các ngươi cũng không sợ mất mặt.”

Ô Nhật Na đại náo vừa xong, Đông Quốc Duy vừa trên triều hồi phủ lúc sau mới biết được, cũng là tức giận đến tím mặt, trước tiên là muốn đem sự tình che đậy lại, thế nhưng nghĩ đến Ô Nhật Na ba ngày sau phải về cung gặp thái hậu, đây là quy định lại mặt, thì dù là Đông phủ bọn họ tìm lý do ngăn cản, thái hậu cũng sẽ phái người đến Đông phủ, chuyện này vẫn sẽ truyền ra ngoài. Đông Quốc Duy không có cách nào, chỉ có thể gọi Nhạc Hưng A tới thư phòng, bảo hắn khuyên nhủ Ô Nhật Na. Nhưng Đông Quốc Duy nghĩ như thế nào, phu nhân của hắn cũng không đồng ý với cách làm nhượng bộ của Đông Quốc Duy, bà đối với Ô Nhật Na cực kỳ không thích, nghĩ Ô Nhật Na ở Đông gia sẽ làm hậu viện Đông gia càng không có quy củ, uy nghiêm của lão phu nhân như bà sẽ luôn bị khiêu chiến, nhất định phải đem Ô Nhật Na đuổi đi.

Ô Nhật Na vốn cũng không muốn hồi cung cáo trạng, dù sao Đông phủ và nàng trước mắt vẫn có thể giải quyết êm đẹp, nếu lọt vào trong cung để thái hậu biết khẳng định nàng lại bị ăn mắng, nhưng mà lão phu nhân không chịu bỏ qua muốn tìm nàng phiền phức, còn muốn từ bỏ nàng. Phụ nữ ở thời này đều lo lắng bị từ hôn sẽ lưu điều tiếng xấu, nhưng suy nghĩ của Ô Nhật Na với thường nhân lại bất đồng, dù sao lời đàm tiếu đối với nàng không đau không ngứa, cứ cho là ở trong kinh thành bị bỏ, nàng còn có thể quay về Mông Cổ, Ô Nhật Na tuy rằng không lo lắng cho danh tiếng mình bị hao tổn, thế nhưng xuất giá chưa được ba ngày để nhà chồng đuổi về, nàng còn là thật mất mặt.

Không muốn tìm thái hậu, Ô Nhật Na chuyển mục tiêu hướng đến đại phúc tấn, đại phúc tấn đang chữa bệnh giúp không được gì, đến ngày hồi cung, dưới sự nhắc nhở của nhũ mẫu bên người, Ô Nhật Na nói với thái nàng sống ở Đông phủ rất tốt, quay đầu lại tìm thái tử phi.

“Bản thân Đông gia đã không có quy củ, còn cho là ta làm rối loạn quy củ, muốn bỏ ta, ta nên làm cái gì bây giờ?” Ô Nhật Na rất là có thành ý mà cầu tới cửa, nói đại ý là muốn hỏi thái tử phi nàng phải làm sao bây giờ.

Ô Nhật Na cách cách là một người tràn trề sức sống thể hiện ở chỗ chiến đấu, chiến đấu không thôi, sinh mệnh chảy không ngừng, thái tử phi nghe xong ý đồ Ô Nhật Na đến đã cảm thấy buồn cười, “Ô Nhật Na cách cách, ngươi có phải tìm lộn người hay không?”

“Thái tử phi chị dâu, thái hậu nói hôn sự của ta là do ngươi chủ trương lo liệu, ta sống không được tốt, vậy mặt mũi ngươi cũng không phải không tốt sao.” Ô Nhật Na cười mỉa, rất cơ linh mà ở trước mặt thái tử phi nói đến thái hậu.

“Khụ, cách cách chớ quên, hôn sự của ngươi là đại phúc tấn hỗ trợ lo liệu.” Thái tử phi đối Ô Nhật Na da mặt dày có chút bất đắc dĩ. “Còn nữa, lúc ở Từ Nhân Cung không phải ngươi nói ở Đông gia sống rất tốt sao?”

“Ở Đông gia cũng không quá tệ, ta rất là tự tại, Nhạc Hưng A đối với ta cũng tốt, thế nhưng chính là mỗi ngày đều có người tìm ta xui xẻo.” Ánh mắt Ô Nhật Na đảo vòng, thấy thái tử phi vẫn là không có ý muốn giúp nàng, liền tiện thể nói, “Ta là không muốn nói cho thái hậu để lão nhân gia người phải bận tâm, chỉ có thể tới tìm ngươi, nếu thái hậu đã biết sao có thể để cho ta tới tìm ngươi. Bởi vậy nên ta mới tìm ngươi.” Ô Nhật Na than thở, lại bồi thêm một câu, “Vốn dĩ ta muốn tìm đại phúc tấn, nhưng nàng bị bệnh.”

Thái tử phi nghĩ đại phúc tấn luôn luôn ở lúc nên bệnh thì bệnh, “Ô Nhật Na, ngươi cho Bổn cung cái lý do, tại sao phải giúp ngươi. Bổn cung cũng không có quan hệ gì với ngươi, ngươi đừng quên trước đó ngươi đã sống chết mà đắc tội với bổn cung thế nào, bổn cung không đi bỏ đá xuống giếng đã là mừng cho ngươi rồi.”

Vừa nhắc tới chuyện trước đây, Ô Nhật Na đã cảm thấy xót xa từ trong lòng, thốt ra, “Nếu như không phải là bởi vì ngươi, ta cũng sẽ không phải gả đến Đông gia! Ngươi còn muốn tìm ta phiền phức!” Nói xong thái tử phi còn tưởng rằng Ô Nhật Na biết thái hậu chọn Nhạc Hưng A cho nàng là có người đứng đằng sau động tay động chân, kết quả Ô Nhật Na lại nói, “Bản ý của thái hậu là để ta cùng thái tử, ai biết các ngươi lừa gạt ta thế nào.”

“Bất quá bây giờ ta đã lập gia đình, chuyện lúc trước ta đã quên đi, thái tử phi cũng đừng nhớ kỹ, tâm nên giải không nên kết, chúng ta cũng vẫn có thể nói chuyện.” Ô Nhật Na lòng dạ khoáng đãng nói.

Thái tử phi thực sự không biết cái tinh cầu người của Ô Nhật Na là từ đâu tới, cái trình tự tư duy này nhún nhảy như điện tâm đồ hoàn toàn làm cho người ta theo không kịp, thái tử phi chỉ có thể trầm mặc một chút, cùng một kẻ lỗ mãng nói thực sự rất hao tâm tốn sức, “Được rồi, ngươi không cần nói nữa. Ngươi ở Đông gia làm mưa làm gió, coi như vẫn chưa có người nào khi dễ được ngươi, bây giờ người Đông gia đòi nháo đến cả hoàng thượng mới vội vàng tới tìm ta giúp rất không có đạo lý.”

“Nhưng lão phu nhân kia nói ta không có quy củ còn muốn bỏ ta, tuy rằng nhũ mẫu của ta đông đảo, nhưng rốt cuộc hạ nhân của Đông gia càng nhiều hơn, nếu bọn họ thật muốn bỏ ta hoặc gây bất lợi cho ta, đến lúc đó ta sợ không gặp được thái hậu.” Ô Nhật Na cách cách lại nói, “Quy củ của ta, thái tử phi còn dạy qua đây, các nàng nói ta chính là nói thái tử phi, đối với ngươi bất kính a.”

Thái tử phi bị Ô Nhật Na nói lời này xong cười không ngừng, vẫn là tìm cách đưa đẩy, thái tử phi không thể dùng uy áp chế Đông gia chỉ vì giúp một Mông Cổ cách cách xả giận, thái tử phi cũng sẽ không rước chuyện vào thân, thái tử còn chưa hồi cung đây. Càng chưa nói về phần sức mạnh và tinh thần của Ô Nhật Na này, nàng căn bản không cần người khác giúp nàng trút giận, cũng không biết người nào nghĩ kế để cho nàng đến Dục Khánh Cung, “Chuyện cách cách nhờ bổn cung thật sự cũng không có cách nào, hay là hồi bẩm thái hậu đi.”

Ô Nhật Na nghe vậy liếc mắt, “Được rồi được rồi, ngươi nhìn ta không vừa mắt ta biết. Sớm biết vậy khỏi tới. Thời gian không còn sớm, ta cũng không quấy rầy thái tử phi, đi.”

“Tạm biệt.” Không tiễn. Thái tử phi cười phất tay, nhìn theo Ô Nhật Na rời đi, đợi nhìn không thấy bóng dáng, xoay người trở về nội thất.

Ô Nhật Na cuối cùng vẫn là đi Trực quận vương phủ, đại phúc tấn cho dù bị bệnh, nàng tìm tới cửa muốn gặp đại phúc tấn cũng là dễ dàng, đại phúc tấn bị nàng nhờ vả mãi, chỉ đành phải lên tiếng nói, “Ngươi yên tâm, Đông gia còn không có to gan gây bất lợi cho ngươi như vậy, ngươi cũng không phải ngu xuẩn, tìm hạ nhân cho ngươi đều là từ Mông Cổ, đề phòng người một chút là được. Về phần nói muốn bỏ ngươi, ngươi càng không cần lo lắng, chỉ cần nắm được chuyện công công ngươi ái thiếp diệt thê, cái lão phu nhân kia cũng không có biện pháp. Càng đừng quên ngươi là thái hậu ban hôn, thật muốn bỏ ngươi cũng phải báo với thái hậu, chủ nhân của Đông gia cũng rất kiêng kỵ thái hậu. Lão phu nhân tối đa cũng chỉ uy hiếp ngươi vài câu trên đầu môi mà thôi.”

Người vợ cả được cưới hỏi đàng hoàng ở trong phủ bị một tiểu thiếp xoa nắn cũng không quản còn giúp người che đậy việc xấu, lá gan bọn họ có bao lớn mà đem sự tình làm lớn chuyện? Ô Nhật Na nghe xong lời nói này mới an lòng.
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
4,454
Điểm cảm xúc
47
Nơi ở
BRVT
Chương 123:
Thái tử phi vào nội thất, đám người Trữ ma ma, Cam Lộ, Cam Thảo cũng đều đi vào theo, đối với việc Ô Nhật Na chủ động tới cửa xin giúp đỡ, thái tử phi đem người đuổi đi, các nàng đều thấy không thể hiểu nổi. Trữ ma ma tương đối thẳng thắn nói, “Chủ tử, đây là cơ hội tốt để ban ân cho người a.”

“Ô Nhật Na cách cách tìm đến ngài, coi như là cúi thấp đầu với Dục Khánh Cung, chủ tử vì sao không để ý tới nàng?” Cam Lộ hỏi.

Thái tử phi có suy nghĩ riêng của mình, nghe được Trữ ma ma, Cam Thảo, Cam Lộ đều hỏi, hiểu được mấy người bọn họ cũng cảm thấy nghi hoặc, ngẫm lại liền cười nói, “Ngươi nghĩ Ô Nhật Na tại sao lại đến Dục Khánh Cung? Chính cô ta cũng sẽ không nghĩ tới, nếu không có ai chỉ điểm, đại phúc tấn bị bệnh không gặp nàng, nàng cũng sẽ đi tìm Huệ phi a, hết lần này tới lần khác tới Dục Khánh Cung tìm Bổn cung cái kẻ thù cũ này. Ô Nhật Na là một người có nhiều mưu kế tính toán như vậy sao, nghĩ xem người bên cạnh Ô Nhật Na đều là do người khác chọn.” Thái tử phi nói, đám nhũ mẫu của Ô Nhật Na phần lớn là do phúc tấn sắp xếp, điểm trọng yếu nhất là, “Ngươi xem bộ dạng Ô Nhật Na giống như là đang chịu ủy khuất sao.”

Chuyện Ô Nhật Na ở Đông phủ phải nói là kinh thế hãi tục, thái tử phi thì chán ghét Long Khoa Đa ái thiếp diệt thê, muốn trực tiếp hỗ trợ cũng danh không chánh ngôn không thuận, để Ô Nhật Na đến Dục Khánh Cung tìm trợ giúp, nếu như Ô Nhật Na thật ỷ vào có thái tử phi làm chỗ dựa ở Đông phủ đại náo, Khang Hi thời khắc luôn nhìn chằm chằm Dục Khánh Cung chỉ sợ cũng sẽ đi quan tâm chuyện bên trong phủ Đông phủ.

Từ lúc thái tử xuất cung, Khang Hi vì để chiếu cố Dục Khánh Cung và gia quyến của thái tử, phái người ngầm bảo hộ cùng theo dõi nhất định là có, nếu như thái tử phi đột nhiên giúp một người rõ ràng từng thất lễ với mình, cái này dễ làm cho người cảm thấy lạ, Khang Hi cũng sẽ kỳ quái vì sao thái tử phi lại quan tâm đến Đông gia, có hay không đang có ý đồ gì với Đông gia, đến lúc đó toàn bộ lực chú ý của Khang Hi sẽ đổ dồn lên Dục Khánh Cung, mà trái lại quên đi Trực quận vương phủ mới thực sự có ý đồ với Đông phủ. Đến lúc đó Đông Quốc Duy sợ cũng sẽ hận thái tử phi đưa một sao chổi vào nhà hắn, với thân phận mẫu tộc của Khang Hi, quản nhà không nghiêm, Đông Quốc Duy tối đa cũng chỉ chịu răn dạy, ngoại trừ nhi tử Long Khoa Đa sẽ bị khiển trách nặng, nhiều hơn nữa cũng sẽ không có, dù sao Khang Hi vẫn còn cần bọn họ, mà bị Đông Quốc Duy để mắt tới, ngoài sáng hắn không dám đối với thái tử thế nào, nhưng có thể ngầm gây phiền phức cho thái tử.

Còn nữa, nếu thật sự đến tai Khang Hi khiến ông động thủ, Ô Nhật Na cũng sẽ không có kết cục tốt, quất roi trưởng bối và thị thiếp của trưởng bối, còn ngỗ nghịch với lão phu nhân, ở Đông phủ hoành hành bá đạo, chọc thủng ra, Đông gia không còn mặt mũi, Ô Nhật Na chỉ có một đường bị bỏ, còn không bằng để sự tình yên lặng lại một chút, chờ Ô Nhật Na ở Đông phủ dừng tay rồi lại nói nữa.

May mà thái tử phi nghĩ như vậy, trong Cung Càn Thanh sau khi Khang Hi hạ triều, lúc này tương đối thanh nhàn đang cùng Hoằng Thăng vấn đáp, lại quan tâm một chút tư tưởng phát triển của Hoằng Tích gần đây, biết được tiểu tử kia chỉ là làm bậy một thời gian, lại cùng Hoằng Thăng thương nghị đặt đại danh cho Viên Ninh, ông cháu hai người nói chuyện phiếm phi thường hài hòa.

Không biết sao, Khang Hi lại nhắc đến những hài tử của các vị a ca ngoài cung, Khang Hi ở trong cung, đối với chuyện hài tử của nhóm a ca cũng không biết rõ, hiện tại các cháu cũng nhiều, nhớ lại tương đối phiền phức, còn là đứng ở trước mắt càng làm cho hắn để bụng. Nói nói, Khang Hi lại giảng một ít chuyện triều thần lý thú cho Hoằng Thăng.

Tác Ngạch Đồ và Minh Châu rời khỏi triều đình cũng đã mấy năm, Khang Hi một lần nữa lại cảm thấy hoài niệm thời gian bọn họ còn ở trên triều đình, tuy rằng ông cùng với Hoằng Thăng nói như vậy, nhưng Hoằng Thăng cũng biết hoàng mã pháp chỉ là nói ngoài miệng như vậy, có thể đem hai người quyền thần về hưu an trí vốn cũng không dễ, hoàng mã pháp sao lại có khả năng tự tìm phiền phức thả bọn họ xuất sơn. Nói đến cựu thần, lại giảng đến đại thần ở thượng thư phòng, tự nhiên là không thể thiếu Đông gia.

Khang Hi càng già trong lòng càng xem nặng mẫu tộc, Đông gia Đông Quốc Cương đã chết trong chiến tranh, rốt cuộc hi sinh cho tổ quốc, lại nói tiếp coi như là bị Tác Ngạch Đồ bẫy chết, Đông Quốc Duy ngoại trừ một ít mao bệnh cũng coi như người tài ba, con cháu cũng đều cũng không tệ lắm, nghĩ muốn đề bạt Đông gia, nhưng đợi sau khi hắn trăm tuổi, thái tử chắc cũng sẽ không đối với Đông gia thân cận như vậy, xa cách cũng tốt, vua của một nước cũng không thể bị hai bên nội ngoại chi phối, nhưng sẽ có lúc Hách Xá Lý thị bộ tộc và Đông thị bộ tộc không hòa thuận, đến lúc đó thái tử tất nhiên là nghiêng về phía Hách Xá Lý thị cái mẫu tộc này hơn, chỉ có thể ở Hoằng Thăng lúc này hạ thủ. Tính tình Hoằng Thăng cùng ông càng giống nhau, để đời cháu Hoằng Thăng đối với Đông gia có chút thiện ý, sau này cũng có thể đề bạt người có năng lực của Đông gia.

Ở lúc Khang Hi kể chuyện Đông gia cho Hoằng Thăng, Hoằng Thăng nghe mà cảm thấy như đang nghe người già kể lể chuyện xưa, hắn nhưng có nghe qua thái tử phi nói mấy chuyện hư hỏng ở trong phủ Đông gia, đối Đông gia không có ấn tượng tốt. Mặc dù ở bên người Khang Hi tu luyện hồi lâu, công phu nét mặt cũng học đủ, nhưng Khang Hi là ai, thấy Hoằng Thăng nghe rất nghiêm trang thì biết kỳ thực tiểu gia hỏa này không để ở trong lòng.

Khang Hi thở dài, nói, “Hoằng Thăng, trẫm biết ngươi có nghe qua chuyện ở Đông gia.”

“Hoàng mã pháp, Đông gia có chuyện gì, Tôn nhi sao có thể biết?” Hoằng Thăng lập tức lấy lại tinh thần, đỉnh đầu lại trúng một gõ của Khang Hi.

“Còn tiếp tục giả bộ ngớ ngẩn để lừa hoàng mã pháp. Ngươi không biết hỏi ngạch nương ngươi không được sao.” Khang Hi cười nói, Hoằng Thăng vừa nghe liền hiểu hoàng mã pháp đã biết chuyện Dục Khánh Cung hỏi thăm sự việc hậu viện Đông gia, nhưng lại không đoán ra thái độ của ông với việc này, Hoằng Thăng lên tinh thần nhìn Khang Hi, rồi lại nghe hoàng mã pháp nhà mình nói, “Hoằng Thăng, ngươi nhớ kỹ, ngươi sau này phải học chính là cách nhìn người, không nên đem toàn bộ tâm tư đặt ở hậu viện, bằng không ánh mắt chỉ thấy một sân viện nho nhỏ, không thể nhìn xa trông rộng.”

“Hoàng mã pháp, nếu như một người tâm địa bất chính, còn muốn trọng dụng hắn?” Hoằng Thăng không giải thích được, “Nếu bởi vậy bị hắn liên luỵ kéo thêm không ít phiền toái, dùng hắn chẳng phải càng thêm chuyện.”

“Chúng ta dùng người, điều không phải nhìn hắn có bao nhiều tài năng, mà là có hữu dụng hay không, dùng ở chỗ nào. Trẫm biết Đông phủ nội viện bất hòa, nhưng Đông Quốc Duy làm việc có từng mắc sai lầm không? Long Khoa Đa thì sao, dùng người cũng coi như dụng tâm. Làm người lãnh đạo phải đem mọi việc nhìn thấu, tùy thời có thể bắt chẹt thần tử, nếu ta dùng người quá toàn vẹn, ngược lại khiến cho ta cố kỵ. Hiểu không, ở trong triều, như trẫm nói với ngươi, Tác Ngạch Đồ tham luyến quyền lực, trẫm không sợ, dung túng hắn là muốn nhìn a mã ngươi hành sự, trẫm nếu muốn trị hắn, hắn coi như cũng tự hiểu phu nhân hắn làm sai, không phải ngạch nương ngươi nắm thóp Tác Ngạch Đồ phu nhân sao, làm cho a mã ngươi cùng Tác Ngạch Đồ sinh hiềm khích đó ư. Ngươi cũng đã gặp những đại thần trong triều kia, đám người đó đều có thể nói ra không ít thứ chỉ dùng để đặt đều nói xấu.”

Hoằng Thăng nghe ra được lợi hại trong đó bắt đầu nhìn Khang Hi với ánh mắt sùng bái, hoàng mã pháp đối với chuyện Dục Khánh Cung cái gì cũng đều biết a.

Khang Hi nhìn ánh mắt tràn ngập tò mò của tôn tử, lại như là biết trong lòng Hoằng Thăng có khúc mắc, “Trẫm chỉ biết thứ trẫm muốn biết, ngươi không cần lo lắng.” Nói như vậy, Hoằng Thăng lại càng thấy lo lắng, rất sợ a mã ngạch nương đã làm chuyện gì không nên, lại để Khang Hi phát hiện.

“A mã ngạch nương đều là hiếu thuận, hoàng mã pháp người khẳng định biết.” Hoằng Thăng cười hì hì ngắt lời.

“Được rồi, trẫm biết bọn họ hiếu thuận.” Khang Hi trêu đùa Hoằng Thăng, lại nói, “Bất quá, báo cho ngạch nương ngươi ít nghe ngóng mấy chuyện ngoài cung, chuyện trong cung còn không hay sao, a mã ngươi cũng sắp về tới.”

Hoằng Thăng nghe được câu cuối cùng, vẻ mặt kinh hỉ, “A mã làm xong rồi ư, cuối cùng cũng về tới, tôn nhi thực sự nhớ a mã.”

Dục Khánh Cung, thái tử phi nghe được Hoằng Thăng phái người lại báo cho biết tin tức, cũng là thật cao hứng. Thái tử rời kinh đều đã hơn một tháng, cuối cùng cũng trở về rồi, không có thái tử ở đây Dục Khánh Cung thế nhưng lại quạnh quẽ đi rất nhiều.

Đợi trung tuần tháng sáu, đoàn người thái tử cuối cùng cũng trở lại kinh thành, ở Càn Thanh Cung gặp Khang Hi, Khang Hi thấy thái tử gầy gò, vành mắt đều đỏ, lại nhìn thấy thập tam và ngũ a ca cũng đều gầy một vòng, ngũ a ca bởi vì bị bệnh càng có vẻ suy yếu, gấp đến độ vội vàng cho truyền thái y, để hắn quay về hậu cung đến chỗ ngạch nương hắn nghỉ ngơi. Thái tử cùng thập tam a ca còn có tinh thần hồi bẩm sự tình, đẹp việc lớn việc nhỏ đều nhất nhất nói rõ ràng lại, Khang Hi sợ bọn họ trải qua hành trình đã quá mệt mỏi, liền bắt bọn hắn quay về chỗ của mình tẩy đi phong trần nghỉ ngơi.

Thái tử phi đã sớm chờ, chờ nhìn thấy thái tử mới phát hiện thái tử ngoại trừ gầy, vẫn còn có tinh thần, lo lắng trong lòng hơi buông xuống, vậy mà mới trở về bên trong phòng để thái tử đi tắm, chỉ thấy thái tử hoàn toàn không để ý hình tượng cả người nằm úp sấp lên trên giường, kêu ca, “Cô quá thảm.”

Thái tử phi thấy thái tử như vậy cười không ngừng, “Đi tắm trước một cái đi.”

Nào biết thái tử vừa nằm xuống liền ngủ say, thái tử phi đem thái tử trở mình lại cũng không tỉnh, cúi đầu nhìn khuôn mặt ngủ say của thái tử, gương mặt quen thuộc ngày càng có vẻ thành thục ổn trọng, năm tháng là một con dao khắc, đem một người đã từng ương ngạnh cao ngạo điêu khắc ra một người khoáng đạt sáng sủa.

Thái tử ngủ thẳng một giấc đến gần sáng mới tỉnh lại, cũng gần đến thời gian vào triều, thái tử thấy thái tử phi đang ngủ ở bên cạnh hắn, đầu cọ qua hôn một cái, thái tử phi bị hắn cứu tỉnh, “Tỉnh rồi sao, đói bụng không?”

Thái tử sờ sờ bụng, “Ngủ lâu như vậy, đương nhiên là đói bụng. Bất quá cô phải đi tắm trước, cả người bẩn muốn chết.” Nói rồi duỗi người rời giường.

“Ta để cung nhân chuẩn bị nước nóng, đến lúc đó ngươi tiến vào không gian ôn tuyền ngâm mình, có thể giải đi mệt mỏi.” Thái tử phi nói rằng.

“Đi.” Thái tử gật đầu, lại nói, “Cô muốn ăn cơm ngươi làm.” Lại sợ thái tử phi muốn ngủ không chịu đi làm, nói rồi nhìn xuống đồng hồ để bàn, “Cũng nên dậy thôi, trời sắp sáng rồi.”

“Hảo, ngươi ngồi chơi trước một chút, ta đi an bài cung nhân.” Thái tử phi tự nhiên là đáp ứng rồi, đã một thời gian dài không để thái tử tiến vào không gian, tuy rằng như vậy, thái tử còn không tự giác nhếch khóe miệng lên.

Chờ thái tử phi tự mình xuống bếp, làm đồ ăn sáng cho thái tử xong, thái tử đã một thân nhẹ nhàng khoan khoái đi ra, hài lòng dùng cơm, sau khi dùng xong ở bên trong phòng tiêu thực, cùng thái tử phi nói đến những chuyện kia, sau khi nói xong, thái tử phi cũng cùng thái tử nói tỉ mỉ mọi việc phát sinh trong cung.

Đầu tiên chính là chuyện Ô Nhật Na và Đông gia, thái tử ở bên ngoài, thái tử phi viết thư cho hắn cũng không cách nào nói tỉ mỉ, chỉ có thể sau khi trở về lại kể cho thái tử đầu đuôi sự việc, “Ngươi trước đây đem Ô Nhật Na ném tới Trực quận vương phủ, còn nói để ta đợi kết quả, hiện tại kết quả này nhưng có ngoài dự liệu của ngươi không?”

Thái tử xuy một tiếng, “Cô ban đầu cho rằng đại phúc cái con ma ốm kia sẽ không cách nào kìm giữ Ô Nhật Na, không nghĩ tới để cho nàng đem người đẩy đến Đông gia, ngược lại cũng có bản lĩnh.” Vốn thái tử là hạ quyết tâm muốn đem Ô Nhật Na phóng tới chỗ đại a ca gây phiền phức, kết quả kế hoạch nổi lên biến hóa, hắn lại không ở kinh thành.

“Ngươi nếu như sớm nói cho ta biết dự định của ngươi, ta vị tất không giúp ngươi một tay.” Thái tử phi nói.

“Kỳ thực cũng không có gì, để Đông gia và trực quận vương phủ kết thù kết oán cũng là niềm vui ngoài ý muốn. Hoàng a mã đối với Đông gia còn tính là coi trọng, Ô Nhật Na tốt nhất đừng ở Đông phủ quấy lớn chuyện mà, nếu không đến thái hậu cũng đều không bảo vệ được nàng. Đánh một tiểu thiếp nho nhỏ Đông gia không coi vào đâu, chỉ cần đừng làm rộn ra gây chuyện không nên gây cũng sẽ không có việc gì. Ngươi cũng không cần nhiều chuyện, chớ chọc đến hoàng a mã, có một số việc không nên xem thì đừng xem, chuyện này không bung bét ra thì hoàng a mã cũng lười hỏi tới, nhưng Dục Khánh Cung chúng ta nếu làm cái gì sẽ không hay.” Thái tử chỉ điểm nói.

Thái tử phi gật đầu, “Yên tâm, ta không có làm cái gì. Bất quá Ô Nhật Na ở Đông phủ nhưng rốt cuộc vẫn ở trong nước sôi lửa bỏng, Đông phủ ái thiếp diệt thê, chính thê thứ thiếp chẳng phân biệt được cứ để như vậy e là không ổn.”

“Hừ, bọn họ không xong, cô mới tốt, Ô Nhật Na ở Đông phủ, điều không phải gió đông thổi bạt gió tây, thì là gió tây áp đảo đông phong, có thế nào thì Đông phủ cũng sẽ không an ổn, chờ bọn họ tự lung lay bộ rễ của mình, cô sau này đối phó với bọn họ mới càng đơn giản hơn, cô cũng không thích bọn họ ỷ vào hoàng ân một nhà độc quyền. Cũng may là con gái của Đông gia ở hậu cung không có tiền đồ, không phải vậy Đông gia còn không biết làm càn đến mức nào đâu.” Thái tử nói đến Đông gia, lại đúng như Khang Hi lo lắng, kỳ thực thái tử đối với Đông gia không ưa cho lắm, “Cô còn sống còn là thái tử, ngươi xem Đông Quốc Duy chần chừ chân trong chân ngoài, bản thân lão đầu nhập bát a ca, cháu trai thì lại gửi đến chỗ đại a ca, nhi tử thì sắp đặt chỗ lão tam lão tứ, như vậy coi như cô có ngã xuống thì cũng ăn theo được mấy chỗ.”

Đương nhiên, nếu như thái tử đăng cơ, Đông gia làm sao có phong quang như bây giờ, dù sao người thân cận thái tử điều không phải Đông gia, thái tử có mẫu tộc của mình còn có thái tử phi bộ tộc, thi ân cũng là tập trung hai tộc này, thái tử nếu ngã xuống rồi, nếu là Đông gia đầu tư vào đúng chỗ, có công trợ giúp tân hoàng đế, Đông gia khẳng định có thể tiếp tục vinh quang như bây giờ, nghĩ đến làm nhiều được cũng nhiều.

“Ngươi cứ nhìn, để xem Đông gia có thể không làm thất vọng hoàng a mã hay không, chúng ta không cần nhiều chuyện.” Thái tử an nhàn mà một câu tiếp một câu.
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
4,454
Điểm cảm xúc
47
Nơi ở
BRVT
Chương 124:
Thái tử nói quá đơn giản, không nghĩ có vài người lại nhìn chằm chằm Dục Khánh Cung, chuẩn bị đem Dục Khánh Cung kéo xuống nước, làm cho Đông phủ loạn hơn.

Ô Nhật Na tự đắc bởi những lời của đại phúc tấn nói, cả người tràn đầy tinh thần a, trở lại Đông phủ liền trực tiếp đạp cửa sân viện Lý Tứ. Lý Tứ gần đây tránh Ô Nhật Na như tránh tà, sao có thể nghĩ đến Ô Nhật Na chủ động tới cửa. Đám người hầu của Long Khoa Đa cũng không có khả năng cả ngày coi chừng nàng, Lý Tứ thấy Ô Nhật Na thì chỉ có ẩn núp, người trong viện nàng căn bản không đủ.

Ô Nhật Na tạm thời không có đánh nàng, chỉ là mắng Lý Tứ vài câu khó nghe, để người đem Lý Tứ kéo lê tới trong viện Hách Xá Lý thị, Lý Tứ giãy dụa không ngớt, một đường la hét cầu cứu. Hách Xá Lý thị bởi vì có Ô Nhật Na ở Đông phủ, nàng là mẹ chồng lại bị người kia ức hiếp, Ô Nhật Na coi như trả thù cho nàng, mấy ngày nay trải qua cũng không tệ lắm, chí ít cái con hồ ly Lý Tứ kia không dám bước vào sân viện của nàng nữa.

Xa xa thấy Ô Nhật Na dẫn người đem Lý Tứ kéo lê tới trước gót chân nàng, Hách Xá Lý thị mới vui vẻ một chút thì chợt nghĩ đến Long Khoa Đa cái tên trượng phu hung ác này lại bắt đầu sợ, cẩn thận hỏi, “Cách cách, ngươi đây là muốn?”

Ô Nhật Na kỳ quái nhìn Hách Xá Lý thị, “Bà bà, người nữ nhân này bình thường ra vẻ uy phong, ta hiện tại đem nàng tới trước mặt người, muốn răn dạy thế nào liền răn dạy thế nấy.”

Hách Xá Lý thị còn không có lên tiếng, Lý Tứ lại khinh thường phi Hách Xá Lý thị một tiếng, “Hách Xá Lý thị, ngươi nếu là dám động đến ta dù chỉ một cọng lông, gia cũng sẽ không bỏ qua cho ngươi!”

Lời mới vừa dứt, Ô Nhật Na liền cho nàng ăn một cái tát tai, “Ở đây không đến lượt ngươi mở miệng!”

“Ô Nhật Na cách cách, ngươi có bản lĩnh liền đem ta giết chết tại chỗ, ta nếu có gặp chuyện không may, ngươi cũng sẽ không được sống tốt!” Lý Tứ bị Ô Nhật Na khi dễ mấy ngày nay, cũng là không thể nhịn được nữa! Hận hận nhìn về phía Hách Xá Lý thị, cái vị phu nhân từ trước đến nay luôn mềm yếu vô dụng này, chỉ có nàng ta chịu thua thiệt, nếu dám động một cọng lông măng của nàng, nàng nhất định sẽ không để cho con trai của nàng ta sống tốt!

Hách Xá Lý thị bị ánh mắt của Lý Tứ trừng như bị kim châm đau nhói, nghĩ đến những lần bị khi dễ từ trước đến nay, Lý Tứ hiện tại lại đang quỳ ở trước mắt nàng, đầu nóng lên, một cái tát hung hăng quạt tới, đánh xong lại run rẩy thu tay về, không dám nhìn ánh mắt của Lý Tứ.

“Bà bà, đánh hay lắm.” Ô Nhật Na cách cách vỗ tay nói, “Đối với nữ nhân chẳng phân biệt được tôn ti trật tự bực này nên hảo hảo giáo huấn, để cho nàng biết thân phận của mình là gì!”

Khóe miệng Lý Tứ bị đánh rỉ ra máu, giùng giằng muốn bổ nhào đến trên người Hách Xá Lý, hô, “Tiện nhân, ngươi thật lớn mật!”

Hách Xá Lý thị vội đối với Ô Nhật Na nói, “Cách cách, mới vừa rồi ta chỉ là nhất thời thất thủ, chứ không phải là cố ý làm khó dễ nàng. Hiện tại cũng không xê xích gì nhiều, để nàng trở về đi. Nếu không lão gia trở về mà biết thì không tốt.”

Ô Nhật Na đang chuẩn bị sẵn sàng xem bà bà trả thù tiểu thiếp thế nào, kết quả nghe được Hách Xá Lý thị nói, thiếu chút nữa bị nước trà làm sặc, không thể tưởng tượng được nói rằng, “Bà bà, ngươi là vợ cả, thế nào lại sợ nàng như thế? Muốn đánh cứ đánh, hà tất phải nín nhịn.”

“Cách cách nói cẩn thận.” Hách Xá Lý thị ngược lại khuyên Ô Nhật Na, “Cách cách, hiện tại có ngươi, nàng cũng đã không thể tác quái, ta chỉ cầu một cuộc sống an ổn, Nhạc Hưng A a mã dựa vào phần nhân tình này cũng có thể giúp nâng đỡ Nhạc Hưng A một chút, mọi chuyện sẽ êm đẹp.”

Ô Nhật Na ngồi không yên, lẽ nào bà bà bị ngược đãi đã thành thói quen luôn rồi phải không, không thừa cơ hội tốt này tạo uy phong chính thất, ngược lại còn muốn dẹp yên chuyện đặng yên thân, khóe mắt thoáng nhìn nhãn thần đắc ý của Lý Tứ, “Bà bà, nữ nhân này nắm giữ công công, ngươi dù cho có an phận, nàng cũng nhìn ngươi không vừa mắt, muốn cho công công đánh giết Nhạc Hưng A cũng là chuyện dễ. Ngươi cũng không phải chưa thấy qua công công đánh Nhạc Hưng A, còn là đánh vào chỗ hiểm yếu, ngươi còn muốn công công hồi tâm chuyển ý sao.”

Hách Xá Lý thị nghe được có chút chột dạ, “Bọn họ là phụ tử, luôn luôn có huyết mạch tình thâm, ngươi chớ có ly gián tình cảm cha con bọn họ.”

Ô Nhật Na nghe được có chút muốn thổ huyết, nàng không nghĩ ra bà bà người này là đang nghĩ cái quái gì, muốn để mình giúp nàng trút giận, lại không muốn đắc tội với Long Khoa Đa cái vị trượng phu này, còn chuẩn bị làm người hoà giải hảo hảo hướng Long Khoa Đa xin nể tình, đây rốt cuộc là cái tâm lý biến thái gì. Ô Nhật Na cảm thấy rất phiền, cái vị bà bà này là không đỡ nổi.”Được rồi, bà bà, không bằng ta giúp ngươi xử lý nàng.” Ô Nhật Na chỉ chỉ Lý Tứ, “Chỉ cần nàng không ở trong phủ, xem nàng còn làm mưa làm gió thế nào.”

Hách Xá Lý thị trong mắt hiện lên ý mừng, nhưng rất nhanh lại lo lắng, “Cách cách nghìn vạn lần không thể, nếu lão gia mà biết, sự tình nhất định sẽ không thể vãn hồi, ta cùng với hài tử cũng sẽ bị chán ghét mà vứt bỏ.”

Lý Tứ vốn dĩ nghe được Ô Nhật Na muốn gây bất lợi cho nàng, mặc dù có Long Khoa Đa làm chỗ dựa, nhưng nếu như Ô Nhật Na thật sự đem nàng giết chết, Long Khoa Đa có chạy tới cũng đã chậm, kết quả nghe được Hách Xá Lý thị nói lại ha ha mà nở nụ cười, “Đã biết ngươi là không có lá gan, ta phi, cái gì chính thất cái gì đại phu nhân, cũng chẳng qua là một kẻ mềm nắn rắn buông. Còn muốn chờ lão gia hồi tâm chuyển ý! Hừ, dù ta có chết, lão gia cũng sẽ nhớ kỹ ta, ngươi có sống thì thế nào.”

“Im miệng!” Hách Xá Lý thị bị kích động lại cho Lý Tứ mà một cái tát.

“Dừng tay!” Thanh âm của Long Khoa Đa đột nhiên vang lên, Hách Xá Lý thị sợ đến tay run run mà thu hồi lại, Long Khoa Đa sãi bước nhảy tới, nâng Lý Tứ dậy, hướng về phía Hách Xá Lý thị liền muốn cho nàng một cái tát, “Ngươi thật lớn mật, ỷ vào ta không ở đây mà giày vò Tứ nhi!”

“Công công thật là uy phong nha, mới vừa hồi phủ lại vì tiểu thiếp đánh vợ cả!” Ô Nhật Na làm sao có thể để cho bà bà bị đánh ở trước mặt nàng, tiến lên liền tóm được tay của Long Khoa Đa.

“Lão gia, ta không có.” Hách Xá Lý thị sợ đến thấp giọng biện giải cho mình, “Chỉ là… Chỉ là…”

“Chỉ là nhất thời lỡ tay?” Lý Tứ như được cởi bỏ ràng buộc, vì mình lấy lại công đạo bị uất ức từ nãy đến giờ, giơ tay cấp cho Hách Xá Lý thị một cái tát, bị Ô Nhật Na đá một cước vào trên đầu gối, a một tiếng mà ngã lăn trên mặt đất.

“Ô Nhật Na cách cách, ngươi còn dám làm càn ở trước mặt ta!” Long Khoa Đa bị nắm cổ tay, dữ tợn mà nhìn về phía Ô Nhật Na, Ô Nhật Na vội vàng buông tay ra.

“Công công, ngươi nếu dám đánh ta, ta liền hô lớn ngươi phi lễ!” Ô Nhật Na cách cách trừng mắt uy hiếp nói.

“Hừ.” Long Khoa Đa còn thật không dám đánh Ô Nhật Na, “Nếu ngươi còn dám đánh người của ta, khi dễ Tứ nhi, ta cũng mặc kệ danh tiếng, nhất định phải trả lại cho ngươi gấp mười lần.” Nói rồi Long Khoa Đa ôm lấy Lý Tứ, liền rời khỏi sân viện Hách Xá Lý thị.

Hách Xá Lý thị ôm ngực, thấy Ô Nhật Na cách cách bực mình mà ngồi ở một bên uống trà, nàng có chút oán giận, “Ta đều đã nói cách cách làm như vậy là không thích hợp, lão gia nhất định không thích, bây giờ nên làm gì?”

Ô Nhật Na vừa bị Hách Xá Lý thị nói như vậy, bất mãn nhìn về phía Hách Xá Lý thị, “Ta nói ngươi làm sao lại nhát gan vô dụng như vậy? Lòng của người nam nhân kia không ở trên người ngươi, ngươi sống chết muốn níu giữ hắn, hắn chỉ biết đem ngươi đạp xuống bùn! Có cần phải sống hèn như vậy không đây, nếu ngươi còn như vậy, ta sau này cũng sẽ không giúp ngươi. Nhạc Hưng A cũng nói, nếu không phải lo lắng cho ngươi, hắn hà tất phải sống uất ức như vậy, ngươi vô dụng thì con trai ngươi được nhờ sao, hắn cũng sẽ bị ép tới không ngẩng đầu lên được, ngươi thế nào lại không nghĩ ra?”

“Hắn làm sao có thể nói như vậy, ta là ngạch nương hắn a. Ta là lão gia vợ cả, ta muốn giành lại lòng của lão gia thì có gì sai? Ta còn không phải là vì hắn sao, nếu như lão gia thích hắn, hắn còn trải qua những ngày sống cực khổ như vậy nữa sao. Ô ô… Con bất hiếu này.” Hách Xá Lý thị bị Ô Nhật Na nói xong mắt trừng đờ đẫn miệng há hốc, chờ Ô Nhật Na đi rồi nàng bắt đầu thương tâm khóc, nàng sợ Ô Nhật Na lợi hại như vậy, sau này con trai của nàng bị quản sợ cũng sẽ không nghe lời của nàng, nay lòng trượng phu đã xa cách thì còn có nhi tử nghe lời an ủi, nếu nhi tử cũng cách lòng, như vậy nàng còn cần sống trên đời làm gì nữa?

Đông phủ thối nát được che phủ sau lớp màn nhung lụa lại trông có vẻ an tĩnh, Ô Nhật Na bởi vì đối với Hách Xá Lý thị thực sự thất vọng, cũng lười để ý tới Hách Xá Lý thị, dù sao chỉ cần nàng và Nhạc Hưng A, cùng Hách Xá Lý thị không bị khi dễ là tốt rồi, nhưng không nghĩ tới sẽ luôn luôn có người muốn sinh sự.

Lý Tứ bị Ô Nhật Na đánh nhiều lần như vậy, hận đến muốn lấy mạng nàng, lần nữa bị mạo phạm, Long Khoa Đa tự nhiên cũng là muốn đem Ô Nhật Na trừ khử sau sống khoái hoạt, nhưng nhìn thấu Ô Nhật Na thẳng tính, lại cố kỵ quan hệ của Ô Nhật Na và thái hậu, nên mọi chuyện cũng yên tĩnh được một hồi.

Ô Nhật Na vốn là một người sinh khí dồi dào, không biết sao càng ngày càng thèm ngủ, đối với sự tình trong phủ quá yên tĩnh cũng không để ý, nhưng Nhạc Hưng A sinh hoạt đã lâu tại Đông phủ lại cảm thấy kỳ quái, vì sao Long Khoa Đa và Lý Tứ còn có lão phu nhân đều an tĩnh như vậy, rõ ràng trước đó đều hận Ô Nhật Na muốn chết, càng như vậy lại càng không bình thường. Nhưng là có nghĩ thế nào cũng không nghĩ ra, Ô Nhật Na lại phất tay nói hắn yên tâm đi trong phủ không có việc gì, Nhạc Hưng A cũng chỉ đành gác lại chuyện này ở trong lòng.

Thẳng đến có một lần, Nhạc Hưng A nghe được đường huynh nói đến vợ hắn mang thai rất hay buồn ngủ, trong lòng cao hứng tưởng Ô Nhật Na có phải cũng có rồi hay không, vội vàng mời đại phu.

Chờ chẩn đoán chính xác rồi, hai vợ chồng đều cực kỳ cao hứng, Hách Xá Lý thị cũng kích động lạy thần phật chiếu cố Ô Nhật Na, kết quả chiếu cố không tới một tháng, Ô Nhật Na thiếu chút nữa sảy thai, Đông phủ lại một lần nữa ồn ào.

Hách Xá Lý thị đối Ô Nhật Na cũng coi như chú tâm, không hướng về phía Ô Nhật Na thì cũng là suy nghĩ cho cháu trai, nhưng có tỉ mỉ cũng có chỗ không chu toàn, không biết người nào ở trên y phục Hách Xá Lý thị xông hương hoa hồng, không ngửi ra chút mùi nào nhưng nó lại thật sự tồn tại, nếu như điều không phải do thân thể Ô Nhật Na cường tráng, phát hiện cũng khá sớm thì sợ rằng thai nhi cũng không giữ được.

Lúc này Ô Nhật Na mặc kệ có thể bị mất mặt hay không, có bị mắng hay không, trực tiếp tới trước mặt thái hậu bẩm báo, nói Đông gia có người muốn hại nàng. Thái hậu rốt cuộc vẫn đối với Ô Nhật Na đau lòng, còn chưa nghe xong Ô Nhật Na nói hết câu đã đỏ hồng mắt mà để thiếp thân nhũ mẫu đi chọn mấy bà đỡ giỏi chuẩn bị sẵn cho Ô Nhật Na, lại được biết một ít chuyện xấu của Đông phủ, quan hệ thái hậu đối với Đông phủ mẫu tộc của Khang Hi thập phần vi diệu, nghĩ nếu xử lý không tốt sẽ làm Khang Hi đối với bà cái người mẹ cả này có chút khúc mắc, nên liền để thái tử phi đứng ra xử lý.

Trong Dục khánh Cung, thái tử và thái tử phi biết được, thật sự có chút bất đắc dĩ. Rõ ràng đã chuẩn bị né tránh chuyện này, hết lần này tới lần khác chuyện này lại đến tìm.

“Tĩnh Nghiên, ngươi xem rồi quyết định đi, nếu thấy khó thì cứ đùn đẩy.” Thái tử nói rằng, “Ngươi xem thái hậu đi, luôn luôn dựa vào ngươi, có chuyện gì cũng đều tìm đến ngươi.”

“Ta qua chỗ Hách Xá Lý một chuyến. Ô Nhật Na nói là ngay cả chứng cứ có người hãm hại bọn họ cũng không tìm được, cũng không biết Hách Xá Lý thị có thể thông minh hơn một chút hay không.” Thái tử phi thở dài một hơi, “Thái hậu a, bà thật là vừa có việc khó xử liền hướng Dục Khánh Cung ban thưởng này nọ, rõ ràng Ô Nhật Na không thân cận với ta a.”

Chờ thái tử phi tìm đến Hách Xá Lý thị, kết quả đối với nàng rất thất vọng, không trách lại bị Lý Tứ nhào nặn trong tay như bột nhão vậy, trong lời nói nhìn ra sự nhát gan, nhưng nếu ngươi hòa nhã nhường nàng một bước nhỏ, nàng lại liền coi thường mà leo lên đầu lên cổ ngươi, như chuyện Ô Nhật Na lúc này, bị thái tử phi hỏi, nàng ngoại trừ nói đại ý là muốn trốn tránh trách nhiệm, nếu Ô Nhật Na ở trong phủ ít sinh sự chút, có lẽ đã không gặp phải chuyện không may này, nói xong thái tử phi vỗ bàn một cái, “Hách Xá Lý thị, ngươi làm bà bà, chiếu cố Ô Nhật Na cách cách, xảy ra chuyện không nghĩ cách đem chủ mưu tìm ra, ngược lại đổ trách nhiệm lên đầu cách cách, ngươi rốt cuộc là nghĩ như thế nào?”

Hách Xá Lý thị lúc trước bởi vì thái độ ôn hòa của thái tử phi, lúc nói chuyện có chút lên mặt, bây giờ vừa bị thái tử phi quát, sợ hãi rụt về hình dạng thận trọng như trước, “Thần phụ biết sai rồi, nhưng thật không phải là thần phụ hại cách cách, thần phụ là người bị hãm hại.”

“Bổn cung biết, vậy ngươi có thể có chứng cứ rốt cuộc là ai hại cách cách.” Thái tử phi lại hỏi.

“Không, không ai hãm hại thần phụ, hết thảy đều là ngoài ý muốn. Thần phụ chỉ là nóng ruột nói sai, cách cách tuổi còn nhỏ ít kinh nghiệm, ba tháng đầu cái thai chưa ổn định dễ gặp chuyện không may nhất.” Hách Xá Lý thị lại nói câu trước câu sau không thống nhất.

“Ha hả, thế nhưng vì sao Ô Nhật Na cách cách nói có người muốn hại nàng, còn ở trên y phục của ngươi xông hương hoa hồng.” Thái tử phi cũng mặc kệ Hách Xá Lý thị, tiếp tục truy vấn.

“Thần phụ không rõ ràng lắm, cách cách chắc là nghĩ sai rồi.” Hách Xá Lý thị cẩn thận nhìn sắc mặt của thái tử phi một chút, thấy cũng không phải quá nghiêm túc, nghĩ đến trước đó cha chồng Đông Quốc Duy có nói, không nên đem sự tình làm lớn chuyện, chỉ cần nói là ngoài ý muốn, chuyện lớn hóa nhỏ, đến lúc đó ông sẽ thay nàng còn có nhi tử làm chủ. “Cách cách chích là bị kinh hãi nên mới nghĩ bậy.”

Thái tử phi thấy có hỏi Hách Xá Lý thị cũng không tra ra cái gì, phất tay để cho nàng lui ra, thầm nghĩ đáng thương cũng như đáng tiếc cho người này, nếu như nàng đầu óc sáng suốt tinh ý, nhân cơ hội này đứng ra làm chủ cho Ô Nhật Na, đem việc hãm hại Ô Nhật Na đổ lên người Lý Tứ, Lý Tứ còn có thể xoay người sao? Nàng hết lần này tới lần khác lại không nói ra được câu nào có ích, trước đây lòng cơ trí khi đến chỗ đại phúc tấn cầu cứu đi đâu rồi?

Thái tử phi mặc dù đối với chuyện tình Đông phủ rất bài xích, nhưng là vì đòi lại danh dự cho chính thất trong thiên hạ, mặc kệ có chứng cớ hay không, cứ đem sự tình này đổ lên trên người Lý Tứ, dù gì Lý Tứ ở trong chuyện này cũng có vẻ không minh bạch, đương nhiên vì bằng cớ không đủ, không thể kết chết tội danh, Đông gia đến cuối cùng cũng chỉ là đem Lý Tứ đưa vào trong miếu tu dưỡng, cũng giữ lại cho nàng được một cái mạng, chuyện này cuối cùng cũng giải quyết xong.

Thái tử phi vừa mới xử lý xong việc này, thì có thái giám từ Cung Càn Thanh tới, nói buổi tối Khang Hi muốn tới Dục Khánh Cung dùng gia yến, muốn thái tử phi đi chuẩn bị. Thái tử phi vừa nghe, phiền muộn cực kỳ, ứng phó nhà mẹ đẻ Khang Hi xong, lại phải ứng phó với Khang Hi, ai biết Khang Hi tới có phải để gây chuyện hay không?

“Ta không muốn làm nữa! Ta muốn từ chức!”
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
4,454
Điểm cảm xúc
47
Nơi ở
BRVT
Chương 125:
Khang Hi phải đến Dục Khánh Cung dùng bữa, tuy rằng thái tử phi biết rõ Khang Hi khẳng định điều không phải đến ăn một bữa cơm đơn giản như vậy, trực tiếp chỉ đích danh thái tử phi phải chuẩn bị, thái tử phi sao có thể tiếp đãi đơn giản. Không biết có phải là gần đây quá sinh động chọc mắt Khang Hi hay không, thái tử hạ triều chưa thấy trở về, chắc là đợi đi cùng Khang Hi, thái tử phi không còn cách nào từ chỗ thái tử biết được tâm tình của Khang Hi lúc này thế nào.

Lên tinh thần án theo phân lệ đồ ăn dành riêng cho Khang Hi mà an bài, đồ ăn hằng ngày của Khang Hi cùng thái tử kỳ thực chênh lệch không bao nhiêu, chỉ là nhiều thêm hai món ăn, thái tử phi án theo đó chuẩn bị cũng không khó, nhưng lần này không giống tiệc liên hoan mà thái tử mời các huynh đệ trước đây, cũng không phải do Khang Hi tùy hứng sang đây, mà là Khang Hi lên tiếng, tự nhiên có đại thái giám phụ trách phòng ăn hoàng đế đến hỗ trợ lo liệu, mỗi quy trình làm món ăn đều tăng mức phức tạp lên, rất sợ xảy ra chút sai lầm.

Chờ thái tử phi chuẩn bị đồ ăn xong, sau đó lại thấy người bên cạnh thái tử hồi bẩm lại, “Hồi bẩm thái tử phi nương nương, đại a ca, tam a ca, tứ a ca, ngũ a ca, thất a ca… Thập tứ a ca sau khi tùy thánh giá cùng nhau đến Dục Khánh Cung dùng bữa.”

Thái tử phi nghe được câu này, lông mày nhíu lại, có thêm nhiều a ca như vậy, một cái bàn thế nào cho đủ, còn phải coi là trong các a ca đã sinh con đó có ai mang theo nhi tử không, thái tử phi vuốt ve tay vịn, đối với người tới nói, “Bổn cung đã biết.”

Khang Hi là ngại thái tử phi quá rãnh rỗi, mới gây khó dễ mấy lần như vậy đi, thái tử thế mà lại không ngăn cản một câu. Thái tử phi trong ngực có bất mãn, lại đi an bài đồ ăn cho đám hoàng tử hoàng tôn cũng tỉ mỉ như vậy, cung nhân Dục Khánh Cung đều khẩn trương nhưng lại không hoảng loạn mà cứ án theo lệnh trật tự làm việc.

Tuy rằng trong miệng Khang Hi nói là gia yến, thế nhưng không cần cái tâm làm sao được, đợi tất cả chuẩn bị tốt, toàn bộ trong cung đều đã lên đèn rực rỡ, nhưng lại không có một dấu hiệu báo đoàn người Khang Hi tới. Thái tử phi nghĩ thầm không biết là Khang Hi và thái tử hai cha con không đùa giỡn người đó chứ, đành phái một cung nữ qua đó dò hỏi.

Trong Cung Càn Thanh, chỉ có Khang Hi, thái tử và Hoằng Thăng ba người, nếu nói từ đại a ca đến thập tứ a ca còn có hài tử của bọn họ ngay đến cả bóng cũng không thấy, Khang Hi đã dùng cơm xong, hai cha con thái tử cũng cùng ăn một ít, chỉ là hai cha con đang nghĩ đến thái tử phi ở Dục Khánh Cung, nếu mà biết bọn họ đã ăn rồi, không biết có nổi giận hay không.

Khang Hi thấy hai cha con thái tử không được yên lòng, chầm chậm nói, “Làm sao vậy, đều đang suy nghĩ cái gì sao?”

“Hoàng a mã, nhi tử không biết ý ngài hôm nay là gì, thái tử phi còn không biết ngài không đi Dục Khánh Cung.” Thái tử thấy Khang Hi chủ động mở miệng, cũng liền thuận thế hỏi, Khang Hi sáng sớm nói muốn đến Dục Khánh Cung dùng gia yến, để thái tử phi chuẩn bị, chờ qua hai canh giờ sau còn nói muốn cho nhóm hoàng tử hoàng tôn cùng đến Dục Khánh Cung dùng gia yến, xong còn để người của thái tử đến báo cho thái tử phi, thái tử không nắm rõ ý đồ của Khang Hi, nên không dám để người của hắn nói cho thái tử phi kỳ thực không cần chuẩn bị tỉ mỉ như vậy, ở lúc thái tử thấy Khang Hi hủy chuyến đi mà dụng thiện tại đây, hắn mới biết chuyện này cùng với suy đoán của hắn chênh lệch không bao nhiêu, chỉ là không biết Khang Hi rốt cuộc vì sao lại chỉnh thái tử phi như thế.

Chuẩn bị gia yến là rất mệt, hơn nữa bữa ăn họp mặt hoàng tộc còn là quốc yến, thái tử phi ngoại trừ ngày lễ tiết trọng đại ra thì không cần lo liệu yến hội lớn bực này, kết quả hôm nay một câu nói của Khang Hi khiến thái tử phi chạy đông chạy tây, cũng không thể ở trước khi Khang Hi đến mà dùng bữa trước, phải để bụng trống không chờ bọn hắn khẳng định hết sức thảm, thái tử đối với lần này cũng là có dị nghị.

“Ồ” Khang Hi lại như là mới nhớ tới có chuyện như thế thật vậy, quay đầu đối với Lý Đức Toàn nói, “Không phải Trẫm đã bảo ngươi đi đến Dục Khánh Cung nói cho thái tử phi, trẫm không qua sao?”

Ngài đâu có nói qua lời này? Lý Đức Toàn rất oan uổng, thế nhưng hoàng thượng đã mở miệng, thì hắn là Đậu Nga cũng phải đem cái oan ức này chấp nhận, lập tức quỳ xuống, “Đều là lỗi của nô tài, nô tài vậy mà đã quên!”

“Đã quên?” Khang Hi liếc Lý Đức Toàn, phất tay, “Để cho người đến Dục Khánh Cung báo một tiếng, ngươi xuống phía dưới lãnh phạt.”

Hết thảy đây là vân đạm phong khinh cỡ nào, coi như làm ra chuyện như thế hoàn toàn chỉ là ngoài ý muốn, thái tử biết rõ đức hạnh a mã nhà mình, đang muốn cùng Khang Hi hỏi thái tử phi đã làm sai điều gì, nói hắn làm cho thái tử phi sửa chữa, Hoằng Thăng lại mở miệng trước thái tử, “Hoàng mã pháp, hoàng thái nãi nãi nói để ta đi qua Từ Nhân Cung một chuyến, cũng không biết hoàng thái nãi nãi có chuyện gì.”

Hoằng Thăng nói, thấy thái tử nhìn về phía hắn, khóe miệng khẽ mân lên vừa nhìn về phía Khang Hi, Khang Hi nghe xong lời Hoằng Thăng nói, bảo, “Thái hậu là nhớ ngươi. Có điều hôm nay sắc trời đã tối, sáng sớm ngày mai ngươi qua đó thỉnh an cũng được.”

“Hoàng mã pháp, Tôn nhi nhất định sẽ đi thỉnh an, thế nhưng Tôn nhi không muốn ở đằng kia đợi quá lâu.” Hoằng Thăng có chút hơi khó nói.

Khang Hi giả vờ nổi giận, hỏi, “Vì sao? Thái hậu rất thương ngươi.”

“Hoàng mã pháp, ngài cũng không phải không biết, thái hậu gần đây rất thích cho đòi một số tiểu cô nương ngoài cung vào chơi, Tôn nhi đi, những tiểu cô nương này người nào người nấy cùng nhìn chằm chằm ta như một miếng thịt vậy, có thể khiến cho người cảm thấy khó chịu.” Hoằng Thăng nói rằng.

Thái tử nghe được Hoằng Thăng lời này, nhíu mi, “Thế nào lại không có tiền đồ như thế, chiến trận bực này đã khiến ngươi chịu không nổi? Nhớ năm đó…”

“Nhớ năm đó a mã ngươi chỉ cần là tiến cung tới gặp các tiểu cô nương của thái hậu mời đến, người nào mà hắn chưa từng trêu chọc qua.” Khang Hi cười ngắt lời thái tử, thái tử bị Khang Hi nói làm cho hồi tưởng chuyện trước kia, ngược lại đối với Khang Hi nói.

“Hoàng a mã, nhi thần khi còn bé chỉ là không hiểu chuyện.”

Hoằng Thăng nghe được cười ha ha, “A mã, dạy ta học một chút đi.”

Thái tử quay đầu không để ý tới đứa con trai này, Khang Hi lại nói, “Hoằng Thăng, ngươi là hoàng tôn, không muốn để ý cũng không cần để ý, muốn học a mã ngươi một thân phong lưu gieo mầm tình khắp nơi, sợ là ngạch nương ngươi lại phải nhức đầu.”

Khang Hi nhắc tới thái tử phi, “Ngạch nương ngươi nhưng thật ra làm cho a mã ngươi thu liễm rất nhiều.” Chính là quá thu liễm! Thái tử làm sao có thể để thái tử phi quản chặt như vậy chứ, thái tử chính là cố ý nhường nhịn thái tử phi, mới có thể để thái tử phi lúc rảnh rỗi lăn qua lăn lại trên người đến lớn mật như vậy. Hôm nay vì cái này ra mặt, ngày mai vì cái kia ra mặt, sợ rằng sau này sẽ vì triều đình ra mặt.

Thái tử nghe vậy, nghiêm mặt nói, “A mã, cũng không phải nhờ thái tử phi mà cô thu liễm, chỉ là càng trưởng thành, càng hiểu chuyện, từ trước cô luôn luôn làm việc tùy tâm khiến hoàng a mã lo lắng, bây giờ mỗi khi nhớ lại luôn cảm thấy hổ thẹn trong lòng. Mỗi ngày cũng vì chính vụ quốc sự, cũng không rãnh rỗi mà hồng tụ thiêm hương*.” (*hồng tụ thiêm hương là câu thành ngữ cổ, ‘hồng tụ’ nói về những thiếu nữ áo quần xinh tươi diễm lệ. ‘thiêm hương’ nghĩa là thư sinh trong thời gian dùi mài kinh sử có hồng nhan bên cạnh giúp đốt thêm trầm hương. Ý chỉ những người làm việc quan trọng mà có nữ nhân xinh đẹp bên cạnh thì khó mà thành đại sự)

“Trẫm a, chính là nghĩ con nối dõi của ngươi quá ít, dưới gối chỉ có ba a ca.” Khang Hi nhìn về phía thái tử.

Hoằng Thăng đã thắm thiết cảm thụ được hoàng mã pháp đúng là bất mãn với ngạch nương hắn, đứng dậy hất góc áo quỳ trước mặt Khang Hi, “Hoàng mã pháp, ”

“Hoằng Thăng không muốn có thêm đệ đệ muội muội sao?” Khang Hi không đợi Hoằng Thăng nói, lại ngắt lời hỏi.

Hoằng Thăng đương nhiên thích đệ đệ muội muội, nhưng nếu không phải do ngạch nương hắn sanh cũng chỉ có tình cảm trên danh nghĩa, lời này lại không thể ngu ngốc nói ra, phải biết rằng huynh đệ của a mã hắn cũng không phải do cùng một mẹ sinh ra, nếu hắn nói không thích khác mẹ, sợ là hoàng mã pháp sẽ tưởng a mã dạy hắn, rồi lo lắng a mã sau này sẽ không đối xử tử tế với huynh đệ.

“Hoàng a mã, Hoằng Thăng tuổi còn nhỏ đâu hiểu những thứ này.” Thái tử kéo nhi tử một cái, “Đang yên đang lành tự nhiên quỳ trước hoàng mã pháp ngươi làm cái gì, muốn cầu hoàng mã pháp ngươi chuyện gì?”

Hoằng Thăng biết mình quá gấp, cũng theo lời thái tử nói, “Tôn nhi chỉ là muốn cùng hoàng mã pháp nói ta thật thích nhiều đệ đệ muội muội, hoàng mã pháp, tôn nhi chỉ là muốn hoàng mã pháp chỉ dạy một.” Ngài có thể sinh nhiều như vậy, nhất định có cái gì đó tâm đắc.

Khang Hi trừng mắt, vỗ cái trán Hoằng Thăng, “Tiểu hoạt đầu.” Còn là đối với thái tử nói rằng, “Đã nhiều năm như vậy, Dục Khánh Cung chỉ có mình thái tử phi có tin vui, Dận Nhưng, ngươi thân là thái tử, vi hoàng gia khai chi tán diệp cũng là việc thuộc bổn phận ngươi.

Thái tử bị ném cho một vấn đề khó khăn chỉ có thể đón lấy, nhắm mắt nói, “Hoàng a mã nói phải, nhi thần sẽ cố gắng.”

“Chỉ cần không phải nói ngoài miệng là được.” Khang Hi hài lòng.

Trong Dục khánh Cung, thái tử phi chờ đến sắp chết đói, rốt cục nhịn không được ăn vụng chút đồ ăn lót bao tử, người được phái đi Càn Thanh Cung cùng người của Lý Đức Toàn phái tới chung một đường trở về, chỉ nói Khang Hi và đám người thái tử bận quá nên không tới được. Thái tử phi tức chết rồi, sớm không báo cho người ta một tiếng, chờ toàn bộ đều chuẩn bị xong mới khoan thai phái người tới nói, đây không phải là cố ý chỉnh người thì là cái gì.

Thái tử phi hóa bi phẫn thành cơn thèm ăn, hung tợn ăn một bữa, cho người đem đại yến phân chia ra, miễn cho lãng phí thức ăn, sau đó mới quay về nội thất nổi giận, thái tử phi cảm giác mình coi như kiêng dè Khang Hi, làm mọi chuyện cũng không chủ động chọc Khang Hi ngứa mắt, thế nào Khang Hi lại có dấu hiệu bất mãn với hắn?

Từ xưa chỉ nghe qua mẹ chồng con dâu bất hòa, chưa thấy qua cha chồng tìm con dâu gây phiền toái, không, Đông gia thì có một, chẳng lẽ là nhân tố di truyền? Hoặc giả là Khang Hi quá yêu con, không quen nhìn thái tử đối tốt với thái tử phi, cảm thấy nhi tử bị cướp đoạt? Đầu óc thái tử phi xoay chuyển một vòng rồi lại một vòng, ở lúc phân tích hành vi Khang Hi, đến cuối cùng chỉ có thể đưa ra một kết luận, Khang Hi thời mãn kinh đến sớm.

Bất luận là như thế, thái tử phi đều cảm thấy khó chịu, dù sao không có làm sai chuyện gì cũng bị người ta tìm tới gây phiền toái, quả thực làm cho không có chỗ nào nói rõ lí lẽ. Thái tử phi càng nghĩ càng bực mình, trốn vào trong không đi phát tiết. Chờ lúc thái tử trở lại, cũng không thèm nhìn mặt của thái tử.

Lòng của thái tử cũng không vui, Khang Hi nói không ngoài việc bảo hắn không nên chỉ cưng chiều một mình thái tử phi, nên vì con nối dòng suy nghĩ, hắn thấy, hiện tại có ba đứa nhi tử khỏe mạnh đã được rồi, nếu thật sự giống như hoàng a mã cho hắn một đống huynh đệ như vậy, phiền đều phiền muốn chết, suy nghĩ đến Dục Khánh Cung, thấy thái tử phi không ở trong phòng, liền biết nhất định là tức giận trốn ở trong không gian rồi. Vội vàng hướng về phía không khí hô tên thái tử phi, “Tĩnh Nghiên, đi ra a, nhanh nhanh đi ra a, cô có việc nói cho ngươi.”

Thái tử phi vẫn là nghe được thanh âm của thái tử, bị thúc dục vài câu, xuất hiện ở nội thất, lôi thái tử cùng nhau tiến vào trong không gian, đến một cái liếc mắt cũng không, “Thế nào, dùng xong thiện mới vừa trở về?”

Thái tử nghe được thái tử phi nói như vậy, làm sao không biết là đang tức giận, liền an ủi, “Hoàng a mã cũng không phải cố ý, hôm nay là thật có chuyện mới không sang đây.”

“Lời này ngươi đi lừa gạt Viên Ninh, may ra có hắn tín.” Thái tử phi vòng hai tay trước ngực, nhìn về phía thái tử, “Ngươi nói thẳng a mã ngươi đối với ta có chỗ nào bất mãn, có phải ta nhúng tay vào chuyện Đông gia chọc mắt hắn hay không? Đông phủ coi như ta không nhúng tay, nháo tới kinh thành cũng vậy thôi, có khi càng mất mặt hơn, thế nào lại cứ đổ lên trên đầu ta vậy chứ.”

“Không phải là việc này, hoàng a mã nói Dục Khánh Cung chúng ta còn quá ít con nối dõi.” Thái tử không muốn nói với thái tử phi chuyện Khang Hi lo ngại thái tử phi độc sủng, nói tránh sang chuyện Dục Khánh Cung con nối dòng quá ít. Thế nhưng thái tử không nói, thái tử phi nghe lời này cũng nghe ra chút ẩn ý.

Thái tử phi cười lạnh một tiếng, chỉ cần Khang Hi đâm thọc là luôn có thể tìm được lý do, “Có Hoằng Thăng, Hoằng Tích, Viên Ninh nữa là ba, với ta đã đủ rồi. Các ngươi nếu như vẫn còn chê ít, muốn tìm người sinh thêm ta không ngăn cản, miễn cho nói ta đố kỵ, trời biết ta lười nhất là việc đố kỵ này. Dục Khánh Cung có phải còn quá ít thê thiếp hay không, ngày mai ngươi đi thỉnh hoàng a mã cấp thêm mấy người, ta cũng đến chỗ thái hậu xin thêm mấy người.”

“Tĩnh Nghiên, từ từ nói chuyện, đừng nóng giận.” Thái tử nghe giọng điệu này của thái tử phi, sao có thể không biết trong lời kia rốt cuộc có bao nhiêu tức giận, dùng sức ôm lấy thái tử phi, để ngừa thái tử phi động thủ, “Ngươi yên tâm, chỉ là ý tứ của hoàng a mã, cô không có ý đó, cô có ngươi là đủ rồi, cô cũng không thích nhiều hài tử lắm, khó nuôi.”

“Ha hả, ngươi đừng đi nói với ta, ta biết cũng vô dụng. Ngươi sẽ không lo lắng chuyện ngươi bằng mặt không bằng lòng chọc giận hoàng a mã ngươi sao, vị trí thái tử cũng ngồi không vững.” Thái tử phi cắt đứt lời thái tử nói, “Dận Nhưng, ta kỳ thực không muốn làm cái gì thái tử phi, không có ý nghĩa, ta cảm thấy rất mệt rất phiền, còn phải luôn lo lắng có người bất mãn.”

Thái tử nghe xong thái tử phi nói lời này, vùng xung quanh lông mày cũng nhíu lại, “Tĩnh Nghiên, cô là con trai, nếu như không lo vị trí thái tử, ngươi nghĩ người của Dục Khánh Cung chúng ta sẽ có kết cục tốt sao. Ta biết ngươi không thích làm thái tử phi, đối với chúng ta hiện giờ không có sự lựa chọn nào khác.”

“Là ngươi không có lựa chọn khác, ta đã có chọn lựa rồi!” Thái tử phi thốt ra, chờ lúc ngẩng đầu nhìn đến ánh mắt bị thương tổn của thái tử, nhịn không được tách ra, có chút hối hận nhưng miệng lại không định nói.

“Đây là lời nói trong lòng của ngươi sao?” Thái tử nghe được thái tử phi nói lời này, có bao nhiêu thích thái tử phi, thì trong ngực khó chịu bấy nhiêu.”Cũng phải, ngươi là thế ngoại cao nhân, cô chỉ là một tục nhân, ép ngươi ở lại trong cung cũng chẳng qua là ý muốn bản thân không để ý đến cảm thụ của ngươi.”

Thái tử phi nhắm mắt, nỗ lực để cho mình tỉnh táo lại, “Ta không phải có ý này.”

“Nhưng ngươi nói chính là cái ý tứ này! Ngươi nghĩ đi, ngươi mệt ngươi phiền ngươi có thể thoải mái nói ra, ngươi có thể làm gì tùy thích, ngươi căn bản cũng không có nghĩ tới cảm thụ của cô, ngươi căn bản không muốn sống hết đời với cô! Ngươi rốt cuộc có hay không một tia tình ý với cô!” Thái tử bị thái tử phi chọc đúng bầu tâm sự, nhịn không được bạo phát.
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
4,454
Điểm cảm xúc
47
Nơi ở
BRVT
Chương 126: Kết thúc
“Ta chỉ là nhất thời lỡ lời! Ngươi có cần tức giận như vậy hay không!” Thái tử phi nghe thái tử nói xong trong lòng cũng không mấy dễ chịu, nhưng thái tử không kìm chế được đến mức này còn thật có chút ngoài dự liệu. “Ta rất là không thích cuộc sống trong cung, ta đối với ngươi nếu thật là lãnh tâm thì đã sớm chạy còn ở lại tới nay làm chi. ta đã nói với ngươi bao nhiêu lần, không nên nghĩ ta sẽ chạy trốn, ta có thể chạy đến chỗ a, a mã ngạch nương các ca ca của ta đều ở đây, mà địa phương ta muốn trở về đời này vĩnh viễn đều không trở về được.”

“Nếu như ngươi có thể trở về vậy nhất định sẽ đi đúng không?” Thái tử nghĩ đến chiếc khăn lụa bị hắn thiêu hủy, may mà hành động trước đây sáng suốt.

“Ngươi đừng mãi nhắc đến việc này có được không?” Thái tử phi bị thái tử hoài nghi chọc tức, “Tưởng muốn nói sang chuyện khác, ta cho ngươi biết không có cửa đâu! Bây giờ hoàng a mã ngươi đối với ta không hài lòng, muốn làm khó dễ ta, ta vì chuyện này đang rất tức giận đây! Ngươi nói xem phải giải quyết như thế nào?”

Thái tử nghiêng đầu nhìn về phía khác, thấp giọng nói, “Cô lại không thể chỉ trích hoàng a mã, không chỉ có hiếu đạo mà còn là quân thần chi biệt, cô biết ngươi chịu ủy khuất, ngươi cũng không cần để ở trong lòng a, hoàng a mã mỗi ngày bận rộn, nào có ở không luôn nhìn chằm chằm ngươi.”

Thái tử phi nhếch khóe miệng một cái, đây không phải là vấn đề chịu hay không chịu ủy khuất, mà là khó chịu trong lòng bao lâu nay, ngồi xổm xuống trên cỏ, giễu cợt nói, “Trước đây cũng không biết là ai nói ta hiền thục khoan dung, có khí chất cao quý đây.” Nói xong lại cười, mỗi khi nhớ tới những lời này, thái tử phi đã nghĩ muốn mắng Khang Hi hãm hại người, nếu không chẳng lẽ ông ta tự nhận mình trước đây nhìn nhầm, không phải vậy sao hắn có thể bị bắt tiến cung.

Thái tử cũng theo nàng cùng ngồi vào trên cỏ, nghe xong thái tử phi nói, Nghĩ tới một việc, nhưng thật ra nở nụ cười, “Hay là hoàng a mã rốt cục phát hiện mình nhìn lầm, cô trước đây nói ngươi rất hung hãn, hoàng a mã còn nói cô không hiểu chuyện đây. Ha ha.”

Thái tử phi khó chịu mà liếc mắt nhìn thái tử, “Xem ra ngươi trước đây đã nói xấu ta rất nhiều.”

“Ha ha, không phải chuyện cũ như mây khói sao.” Thái tử cười mỉa, vậy mà thái tử phi lại quay đầu nhìn thẳng thái tử, thái tử thấy vậy sinh lòng kỳ quái, “Làm sao vậy, ngươi còn chú ý chuyện trước kia, trước đây ngươi đối với cô quả thực không tốt.”

Thái tử phi gật đầu, “Đối, đó là trước đây còn chúng ta hiện tại quá hòa hợp, nên hoàng a mã cảm thấy không được tự nhiên, nếu không quay về những ngày đại hôn, không phải ngươi đối với ta có rất nhiều bất mãn sao, chậm rãi để cho hoàng a mã biết.” Thái tử phi hình như càng nói càng nghĩ đó là một ý kiến hay, “Ngươi đối với ta trừng mắt lạnh nhạt, để Hoằng Thăng, hoàng a mã cũng không thể để cho ngươi phế đi ta, đến lúc đó hắn cũng sẽ không lại cảm thấy ta chọc ngứa mắt hắn.”

“Ngươi xác định ngươi không phải là đang nói đùa?” Thái tử nghe xong lời thái tử phi nói, nghiêm túc suy nghĩ một chút, sau đó nói, “Chủ ý ngu ngốc!”

Thái tử phi cảm thấy rất mất mặt, đối với Khang Hi quả thực không có cách, “Vậy ngươi nói đi, phải làm thế nào.”

“Thuận theo tự nhiên đi, hoàng a mã chỉ là nói ngoài miệng một chút, kỳ thực bản ý cũng không phải là bất mãn với ngươi không chừng.” Thái tử nói, “Hiện tại bình tĩnh chưa? Mới vừa rồi cô cũng chỉ là nhất thời nhanh miệng, ngươi đừng để ở trong lòng. Hoàng a mã đối với ngươi thế nào cũng sẽ không giống như bát phúc tấn vậy, nếu ông thật là có ác tâm với ngươi, sẽ không nói ra ngoài miệng, mà chỉ e Dục Khánh Cung lúc này đã có thêm người.”

“Hắc hắc, Dục Khánh Cung thu nạp thêm người cũng không phải chuyện phiền não của ta.” Thái tử phi cười nói, thái tử nghe được trong lòng lạnh lẽo.

“Cô là một người nhớ tình xưa, thái tử phi không cần lo ngại.” Thái tử lập tức mở ra hình thức dỗ người, ôm thái tử phi, “Có đúng là bị tức giận hay không. Hãy nói với cô đi, thái tử phi của cô sao có thể dễ dàng bị chọc tức như vậy.”

“Chính là ngươi nói sau này còn có chiêu lợi hại hơn muốn ta đón nhận?” thái tử phi liếc mắt nhìn thái tử.

Quả nhiên, tuy rằng thái tử là vì dỗ thái tử phi mới nói Khang Hi chỉ là nhất thời đề cập đến, cũng không phải là thật sự có ý để thái tử lạnh nhạt với thái tử phi, thế nhưng thái tử nói lời này trong lòng kỳ thực cũng không quá chắc chắn a mã nhà mình hành động như vậy là có ý gì, bởi vì hắn nghĩ hoàng a mã gần đây không có thời gian rảnh mà quan tâm sinh hoạt hậu viện của hắn, kết quả giống như là muốn đánh vào mặt hắn, cũng giống là cho thái tử phi một cảnh cáo vậy, vừa mới qua dăm bữa nửa tháng, Khang Hi làm xong một ít việc thanh nhàn rồi lại đột nhiên nhớ lại việc này, không chỉ là quan tâm vấn đề con nối dòng của thái tử, còn quan tâm các a ca đã thành hôn, thái tử từ chỗ thái hậu lúc này là dựa theo ý tứ Khang Hi xác nhận thái tử phi phải lĩnh hai người cung nữ mang về Dục Khánh Cung làm thị thiếp, đại phúc tấn, tam phúc tấn cho đến bát phúc tấn, chỉ cần còn có mẹ chồng, mẹ chồng cũng đều cách ít ngày sẽ đi quan tâm an ủi cuộc sống sau khi kết hôn của nhi tử, xem có thiếu nữ nhân bầu bạn hay không.

Thái tử phi đối với hai mỹ nhân yểu điệu õng ẹo này mặc dù không có để ở trong lòng, mang về Dục Khánh Cung chuẩn bị bỏ mặc, thế nhưng bị mắc hai người kia, Khang Hi là mong muốn hậu viện Dục Khánh Cung có sóng gió nổi lên, ác tâm làm cho thái tử phi phiền não tâm tư cũng là để cho thái tử phi như ăn phải con ruồi vậy.

Cùng gặp cảnh này còn có bát phúc tấn, Huệ phi chỉ là mẹ nuôi, bỏ thêm người vào bát a ca phủ rất dễ làm cho người ta hiểu lầm nàng có ý đồ gì đó, bát phúc tấn cứ như vậy kiếm cớ đem người của Huệ phi đẩy, mà Lương tần ở trong mắt bát phúc tấn, nàng khả dĩ tôn trọng bát đại ca mẹ đẻ, thế nhưng Lương tần thiếu tư cách để có thể cho bát a ca thêm người bầu bạn bên gối.

Hình như bởi vì Khang Hi thấy thái tử phi tương đối dịu ngoan dễ bảo, liền đem thái tử phi bỏ qua một bên, chuyển bát phúc tấn lên làm chim đầu đàn để theo dõi.

Bát a ca có một lần lên triều sớm cùng mấy người a ca và Khang Hi họp hội nghị, sau đó Khang Hi hỏi vấn đề con nối dòng của bát a ca, chuyện con nối dòng mới là vấn đề hắn đau đầu nhất a, phúc tấn của hắn còn cần tẩm bổ lần nữa mới có thể sinh, ở trước khi sinh, bát phúc tấn làm sao có thể chịu được bên người bát a ca có nữ nhân khác, mà nàng cũng không thể để cho nữ nhân khác sinh trước nàng. Khang Hi tựa hồ rất rõ ràng chuyện hậu viện này của bát a ca, đối với lần này rất bất mãn. Bát phúc tấn làm sao có thể ương ngạnh ngăn chặn việc nối dõi của con hắn, không suy nghĩ chuyện con nối dòng sao, thêm người, phải thêm người.

Bát a ca mang vẻ mặt nghiêm túc, giống như là sắp phải lên pháp trường mà trở về bối lặc phủ, phía sau có hai mỹ nhân đi theo, sau đó bát phúc tấn bạo, bát bối lặc phủ nổ.

Bát phúc tấn ở một khắc nóng não buộc bát a ca đem hai vị mỹ nhân kia đuổi về trong cung, bát a ca ở trong phủ luôn luôn nhân nhượng đối với bát phúc tấn, nghe bát phúc tấn nói trong cơn giận lẫy cũng lại càng hoảng sợ. Cha bảo nhi tử đem tiểu thiếp mang về nhà, người vợ lại muốn đuổi tiểu thiếp ra khỏi cửa, ở hộ gia đình bách tính bình thường chuyến này cùng lắm người ta cho là đố phụ, nhưng bát a ca là con của Khang Hi, lật lọng được kêu là kháng chỉ bất tuân.

Bát đại ca bị làm khó, bát phúc tấn lại tức giận đến đen mặt, hắn liền vẻ mặt tức giận ra khỏi phủ đi đặp cửa cung, muốn tìm Khang Hi lý luận.

Các a ca phúc tấn khác sau khi nghe được tin tức liền lập tức hành động, đều hỏi thăm hành động vĩ đại của bát phúc tấn, nhóm a ca thì vui sướng khi lão bát cuối cùng cũng bị bát phúc tấn ngáng chân, nhóm phúc tấn thì trong lòng phức tạp nhìn đám oanh oanh yến yến trong phủ kia, tuy bội phục nhưng cũng không xem trọng hành động lần này của nàng.

Các a ca phúc tấn có giao hảo tốt với bát a ca như cửu a ca, thập a ca bọn họ đều chạy vào cung giúp đỡ bát phúc tấn, cửu a ca đến chỗ ngạch nương hắn tìm viện binh, muốn cho Nghi phi nói đỡ mấy câu, thập a ca theo bát a ca nhìn chằm chằm động tĩnh Cung Càn Thanh, cửu phúc tấn và thập phúc tấn một chạy đến chỗ thái hậu, một chạy đến chỗ thái tử đều vì mục đích cầu tình.

Thái tử phi vừa mới nhận được tin tức, thập phúc tấn cũng vừa đuổi tới cửa Dục Khánh Cung, vừa lúc đụng phải thái tử và thái tử phi liền cùng nhau đi tới Càn Thanh Cung. Thái tử đương nhiên là quan tâm Khang Hi, sợ Khang Hi bị tức giận gọi bát a ca đến răn dạy một trận, mà thái tử phi cũng thích hợp khuyên can bát phúc tấn nhất, để cho bát phúc tấn đừng làm rộn lên đến quá khó coi.

Thái tử phi cảm thấy sâu sắc bội phục dũng khí của bát phúc tấn, nhưng cũng không nghĩ phản ứng của nàng quá mức kích động như thế, bát phúc tấn tính tình mạnh mẽ, ở bên trong phủ bối lặc hoàn toàn quản thúc được bát a ca, đó cũng là nguyên nhân vì sao bát a ca không có thị thiếp. Bát a ca không giống thái tử, thái tử nếu thật không muốn quan tâm đến hai mỹ nhân mà thái hậu chỉ định, ai có thể vì thái hậu chỉ trích thái tử, đó chỉ là Khang Hi muốn cảnh cáo thái tử phi đồng thời tinh tế chuyển giao quyền lực cho thái tử, rõ ràng bất công. Mà hai người Khang Hi chỉ định cho bát a ca mang về cũng là con gái của tiểu quan, hoàn toàn không cho phép bát a ca kháng ý chỉ hay là bằng mặt không bằng lòng. Bát a ca lại không có khả năng không nghe lời Khang Hi nói, lễ nghĩa quân thần và hiếu đạo còn có quyền lực mà bản thân bát a ca hướng tới không cho phép hắn chống cự, tuyệt đối phải nạp thêm người, bát phúc tấn cảm giác nguy cơ rất nặng, cơ bản nàng vẫn chưa thể sinh, hiện tại lại làm cho bầu không khí thêm ngột ngạt, không làm ầm lên để cho người khác biết nàng không dễ ăn hiếp mới là lạ.

Trong Cung Càn Thanh, bát a ca bát phúc tấn đang quỳ gối, bát phúc tấn vẻ mặt không cam lòng còn mang theo nước mắt, bát a ca quỳ dập đầu hướng Khang Hi nhận sai, Khang Hi là bị tức giận đến vẻ mặt đỏ bừng, Hoằng Thăng đứng ở bên cạnh hắn xoa nhẹ phía sau lưng cho hắn, vừa xoa vừa nói, “Hoàng mã pháp, ngài chớ tức giận không tốt cho cơ thể. Bát hoàng thúc và bát thẩm thẩm đều biết sai rồi.”

“Bọn họ biết cái gì!” Khang Hi dời tầm mắt đến khuôn mặt kia của bát phúc tấn, là chết cũng không khuất phục lại càng tức giận, “Quách Lạc La thị, ghen tuông đố kỵ thành tính, từ lúc thành hôn cho đến nay không sinh được đứa con nào, lại lấy uy thế nhà mẹ để ra quản thúc Dận Tự, khiến cho nó sợ sệt ngươi, để đi làm việc đố kị ương ngạnh! Hôm nay còn dám đến trước mặt trẫm, thật cho là trẫm không có biện pháp bắt ngươi!”

Lời này rất nặng, toàn diện đả kích danh tiếng bát phúc tấn còn liên luỵ nhà mẹ đẻ nàng, bát a ca sợ đến lập tức dập đầu, “Hoàng a mã thứ tội, Quách Lạc La thị cũng không phải là có ý này! Hoàng a mã! Xin ngài thứ tội a!”

“Ha hả, dục gia chi tội, hà hoạn vô từ*!” Bát phúc tấn không phục, cũng không biết là giận điên rồi hay là thật bất cứ giá nào, “Trước đây đem ta chỉ hôn cho bát a ca thế nhưng lại là hoàng a mã!” (*là một câu danh ngôn Trung Quốc nghĩa là kẻ bề trên muốn làm tội cho kẻ bề dưới thì đều rất dễ)

“Ngươi!” Mặt Khang Hi phồng lên đỏ bừng! Ngón tay run run mà chỉ vào bát phúc tấn, “Ngươi đại nghịch bất đạo…”

“Hoàng mã pháp! Hoàng mã pháp! Mau gọi thái y!” Hoằng Thăng bị dọa sợ, hướng về phía bát phúc tấn liền nói, “Bát thẩm thẩm ngươi mau câm miệng! Bát hoàng thúc còn không mang thẩm thẩm lui ra!”

Bát a ca cùng bát phúc tấn cũng bị dọa, Khang Hi bị chọc giận đến thiếu chút nữa là hôn mê.

Thái tử cùng thái tử phi vội vã chạy tới, vốn đang cho là có náo nhiệt xem, lại không nghĩ rằng vừa đến Càn Thanh Cung đã thấy tình cảnh này. Thái tử vừa thấy Khang Hi thực sự bị chọc tức, vừa sốt ruột lại vừa khẩn trương, đạp bát a ca một cái, “Ngươi xem ngươi làm chuyện tốt gì, hoàng a mã nếu bị chọc tức đến có hại cho thân thể, cô muốn ngươi chờ coi! Người đâu, còn không mau đem bát phúc tấn bắt lại!” Tiến lên tiếp nhận thay Hoằng Thăng, giúp Khang Hi vuốt ngực, “Hoàng a mã chớ tức, trước tiên hít thở thật sâu.”

Vậy mà Khang Hi vẫn đỏ mặt như cũ, cánh tay run run, đến nói cũng đều nói không hoàn chỉnh, thái tử phi vừa nhìn, kinh hãi, chẳng lẽ Khang Hi bị bát phúc tấn làm cho tức giận đến chảy máu não? Vội hỏi, “Thái y thế nào còn không có chạy tới!”

Nói rồi tiến lên tự mình bắt mạch cho Khang Hi, ngược lại không phải là chảy máu não, mà là trúng gió, trong lòng càng nghĩ càng thấy kỳ quái, Khang Hi thân thể luôn đều khoẻ mạnh, bằng không trong lịch sử cũng sẽ không làm hoàng đế lâu như vậy, hiện giờ cách ngày hắn băng hà còn có chừng mười năm đây.

Chờ thái y đến rồi, Khang Hi thực sự trúng gió, nửa người đều liệt, khóe miệng run run nói không nên lời, ý tứ thái y là nói hoàng thượng không thể chịu thêm kích thích, bằng không sẽ không chỉ liệt nửa bên. Bát a ca cùng bát phúc tấn nghe vậy, hai người đều là cả người xụi lơ.

Càn Thanh cung xảy ra chuyện lớn, Khang Hi bị bát a ca bát phúc tấn chọc tức nằm liệt ở trên giường còn không biết phải nằm bao lâu, bởi vì phu thê bát a ca tiến cung thì có sự chú ý của khắp nơi, thái tử chẳng qua là đến kịp lúc dẹp yên mọi chuyện, đem phu thê bát a ca giam cầm ở một thiền điện trong cung, nhưng không có ngăn cản tin tức truyền ra ngoài.

Bởi vì dù hắn có cấm thì ngày mai thượng triều vẫn sẽ lòi ra, cho nên khi chỉnh đốn trong cung xong, thái tử liền phái người đem tin tức báo cho các a ca ở ngoài cung biết, muốn bọn họ tự tiến cung làm tròn đạo hiếu.

Đồng thời đó cũng là một cơ hội tận dụng thời cơ, thái tử để người của hắn âm thầm khống chế toàn bộ kinh thành, quản chế các a ca khác, bởi vì Khang Hi ở lúc khỏe mạnh vẫn chưa truyền ngôi nên hắn không thể chấp chính, thái tử nhất định phải giám quốc, mặc kệ thái tử nghĩ như thế nào, trong lòng Khang Hi bây giờ là cái tư vị gì, để vận hành toàn bộ triều đình mootjc cách bình thường không phát sinh chuyện gì, đều đó chứng tỏ phải có những thủ đoạn cùng những bước đi đã an bài trước từ lâu.

Khang Hi không nói được, thế nhưng hắn vẫn xuất phát từ đại cục, để cho thái tử xử lý toàn bộ chính vụ, đương nhiên tấu chương mỗi ngày cũng phải chọn cái trọng điểm đọc cho hắn nghe, hoặc là hắn muốn xem xem còn có người muốn hầu hạ hắn không, thái tử mỗi ngày đều đích thân dâng chén thuốc, mọi chuyện không hề giả. Có thể là bởi vì bị con dâu chọc tức thành như vậy, Khang Hi đối với nhóm con dâu của các hoàng tử đều nhìn với ánh mắt khó chịu, thái tử phi vốn muốn cùng thái tử một đạo chiếu cố Khang Hi, nhưng chưa từng nghĩ Khang Hi vừa nhìn thấy thái tử phi đã nhắm con mắt, khó khăn quay đầu, ý bảo không muốn nhìn thấy thái tử phi. Cứ như vậy, thái tử phi cũng sẽ không tiến vào nữa.

Hoằng Thăng là rõ ràng đầu đuôi sự việc nhất, bao quát quá trình bát phúc tấn làm thế nào đem Khang Hi tức giận thành như vậy, bởi vì hắn được nuôi ở bên người Khang Hi, cũng có biết một chút về tình trạng sức khỏe Khang Hi, tuy rằng Khang Hi rất kiêng kỵ việc cho các con thám thính sức Khỏe hắn, nhưng ở trước mặt Hoằng Thăng lại ít che giấu, Hoằng Thăng rất là hiểu rõ thân thể Khang Hi bởi vì thời trẻ nhiều lần thân chinh chiến trường lại trải qua trọng bệnh dẫn đến thân thể có chút hư nhược, thường ngày tuy rằng chú trọng bảo dưỡng, thế nhưng rốt cuộc tuổi già sức yếu, quốc sự lại bận rộn, lại thường phải đế ý mọi chuyện nên mới có hôm nay giận dữ đến suýt ngất như vậy. Hoằng Thăng đối với Khang Hi rất là hâm mộ, hắn ở bên người Khang Hi lâu lại được Khang Hi tỉ mỉ dạy dỗ, thấy hoàng mã pháp biến thành như vậy, trong lòng rất khó chịu, mỗi ngày đều bồi ở bên người Khang Hi, đọc sách và tấu chương cho hắn, nói chuyện phiếm, nếu thái tử giám quốc bận rộn, liền cùng đệ đệ ở trước mặt tổ phụ tận hiếu đạo, cố gắng chiếu cố tổ phụ.

Hắn kỳ thực cũng rất dằn vặt, hắn biết tổ phụ nếu như không khỏe lại, a mã hắn sẽ thuận lợi đăng cơ, một mặt là hoàng quyền, một mặt là tình thân, hắn thậm chí có thể cảm giác được a mã đã vào thế phải lựa chọn, mà nhóm hoàng thúc cũng không an tĩnh, thậm chí là cả hậu cung, nếu như điều không phải ngạch nương có làm một ít thủ đoạn sắt đá, mượn hơi thái hậu chấn trụ hậu cung, nếu không lúc này các phi tử của hoàng mã pháp đã tràn vào Càn Thanh Cung, xuất ra các thủ đoạn.

Thái tử giống như Hoằng Thăng nghĩ, trong lòng đang đấu tranh dằn vặt, như làn sóng không ngừng công kích khiến hắn tâm phiền ý loạn, còn thái tử phi chỉ là vào lúc hắn lo lắng lẳng lặng ở bên người thái tử pha trà, thái tử không nói tâm sự của hắn, thái tử phi cũng sẽ không hỏi.

Thẳng đến thái tử giám quốc đã hơn một tháng, triều chính đều ổn định, thái tử mới cùng thái tử phi nói, “Tĩnh Nghiên, cô không biết làm như vậy là đúng hay sai.”

Thái tử phi biết thái tử là hỏi Khang Hi bị bệnh đang mất dần quyền lực, Khang Hi liệt nửa người đã từ lâu không thích hợp chấp chính, thế nhưng thái tử giám quốc, Khang Hi vẫn cố sống cố chết nắm chặt quyền binh như trước, mà đám huynh đệ cũng đều rục rịch, đại a ca thậm chí công khai khiêu khích thái tử, nói thái tử chiếu cố hoàng phụ không chu toàn, còn âm thầm thâu tóm hoàng quyền, đám triều thần tuy rằng không dám phản đối thái tử, nhưng cũng là hiểu được thái tử có thể làm gí đó với Khang Hi, ở bên trong thái tử cũng bị Khang Hi nghi kỵ, ở bên ngoài còn phải ứng đối này các loại thêu dệt đâm chọc, hắn cũng mệt mỏi. Cho nên cũng trực tiếp đè xuống suy nghĩ trong lòng, bắt đầu tính toán bố trí.

“Nếu ngươi đã làm thì nhất định là đúng!” Thái tử phi như cho thái tử một kim châm cứu làm yên lòng.

“Rõ ràng hoàng a mã có thể khỏi bệnh sớm khỏe lại, thế nhưng cô có tư tâm, cô kỳ thực bất hiếu.” Thái tử siết chặt chén trà trong tay, “Chỉ cần cô thực sự nghĩ tốt cho hoàng a mã, cô có thể cầu ngươi xuất ra dược liệu thật tốt trong không gian, thế nhưng cô không có. Ngươi nói cô có phải đứa con bất hiếu hay không? Hoàng a mã đối với cô tốt như vậy, từ nhỏ đến lớn chưa từng làm cô ủy khuất.”

“Dận Nhưng, điều không phải lỗi của ngươi. Nên chặt lại không chặt, tất sẽ loạn!” Thái tử phi biết sự dằn vặt trong lòng thái tử là cái gì, tuy rằng hắn rất khó xử, nhưng thực sự lúc này càng nên giúp hắn đưa ra một quyết định, “Ngươi là thái tử, sau này sẽ là hoàng đế, sớm lên làm hoàng đế, bất kể là đối với hoàng a mã hay là đối với ngươi đều tốt. Bằng không hoàng a mã thị quân ngươi là thần, hắn hiện tại đối hoàng quyền càng tỏ ra coi trọng, bây giờ tính tình cũng có chút méo mó, lâu ngày sớm muộn gì cũng sẽ vì hoàng quyền đối với ngươi nghi kỵ, đến lúc đó tình cảnh của ngươi tuyệt đối không như bây giờ, có lẽ là ngươi không vâng lời hắn, có lẽ là hắn bẻ gãy cánh chim của ngươi, phụ tử đấu đá người được lợi chính là kẻ đứng bên ngoài.”

Thái tử nghe xong, không nói được lời nào.

“Hiện tại chính là thời cơ. Nếu như ngươi có thể ngồi vững vàng trên ngôi vị hoàng đế, hoàng a mã làm thái thượng hoàng, trong lúc đó mặc dù phụ tử sẽ có khoảng thời gian không hài lòng, nhưng chung quy thời gian có thể xoa dịu tất cả, mà không phải là ngày sau không còn cách quay lại.”

Thái tử cùng thái tử phi mật nghị một phen chỉ có hai người biết, bệnh tình trong người Khang Hi vẫn không cách nào chuyển biến tốt, tính tình chuyển biến sang u sầu cáu kỉnh, Hoằng Thăng cũng đã bị mắng oan mấy lần, trong lòng Khang Hi cũng mơ hồ cảm thấy có chút không ổn, ở trong khoảng thời gian bại liệt gần nửa năm, sau khi thái tử đã hoàn toàn nắm triều đình trong tay, Khang Hi rốt cuộc mới hiểu, lần này hắn cùng với nhi tử phi tần tranh đấu quyền lực đã rơi vào thế hạ phong.

Ngày hôm đó, thái tử lại một lần nữa đến Càn Thanh Cung bón thuốc hầu hạ Khang Hi, Khang Hi cự tuyệt, nghiêng đầu, trong mắt có thất vọng còn có nồng đậm cảm xúc đối với thái tử.

Thái tử thở một hơi thật dài, đem chén thuốc đặt ở một bên, đối với Khang Hi nói, “Hoàng a mã, hẳn là người có chuyện muốn nói với cô.”

Khang Hi nhắm mắt lại, lần nữa mở ra thì khóe miệng mấp máy, tuy rằng gian nan nhưng lại vẫn cố gắng cắn răng nghiến lợi nói ra, “Ngươi… Sao không… Cấp cho… Trẫm… Một… Chén… Thạch tín!”

Sắc mặt thái tử đại biến, quỳ trên đất, “Hoàng a mã, vạn lần chớ nói lời này! Nhi thần tuyệt đối không lòng hại hoàng a mã, nếu là nhi thần nói dối, để trời đánh ngũ lôi!”

Khang Hi gắt gao nhìn chằm chằm thái tử, khóe mắt có nước mắt tuôn ra. Thái tử ngẩng đầu, nhìn thấy màn này, đột nhiên dâng lên hổ thẹn, vành mắt cũng đỏ, rơi lệ quỳ phục bên người Khang Hi, nức nở nói, “Hoàng a mã, phụ tử chúng ta hà tất phải đến bước này!”

Khang Hi nghe thái tử nức nở, nước mắt cũng không ngừng được, vừa nghe ra ý nghĩa trong câu nói kia cũng đã hiểu, thái tử tuy rằng nói như vậy, nhưng tình phụ tử chung quy không hơn sự mê hoặc của ngai vàng. Hắn không biết nên vui mừng vì dạy nhi tử thật tốt trò giỏi hơn thầy, mới có thể ở trong thời gian ngắn như vậy hoàn toàn khống chế được những người đó của hắn, hay là nên thầm hận thái tử có dã tâm bất hiếu, một mực ở trước mặt giả làm hiếu tử, để làm chuyện bất hiếu nhất, “Ngươi… Nghịch tử… A!” Trong thanh âm của Khang Hi cũng mang theo nghẹn ngào, làm người nghe cảm thấy bi phẫn thương tâm.

“hoàng a mã thành toàn cho nhi thần đi, cũng thành tình phụ tử chúng ta.” Thái tử nghe được Khang Hi tức giận mắng, trong lời nói mang theo sự thương tâm cùng mềm mỏng, trong lòng càng khó chịu, chỉ đành phải quỳ xuống dập đầu với Khang Hi.

Khang Hi nghe vậy, lần thứ hai nhắm mắt không nói.

Trong lúc đó phụ tử giằng co vẫn kéo dài, giằng co có chừng hai năm rưởi, thái tử nhìn như không ép Khang Hi đưa ra quyết định, nhưng chỉ cần thân thể Khang Hi không khỏe lại, thái tử vẫn đối mặt với nghi vấn của các huynh đệ, chẳng bao giờ phản đối việc bọn họ mời danh y vào cung, xem có thể trị hết bệnh cho Khang Hi hay không, nhưng chẳng biết tại sao, tất cả mọi người đối bệnh tình Khang Hi không có cách. Mọi người trơ mắt nhìn thái tử dùng thế lực kìm ép Khang Hi nắm trong tay toàn bộ đại cục, từng bước một đâu vào đấy, thái tử cũng chỉ kém bước đăng cơ là cùng.

Nhưng mà bước này lại đã chờ hai năm, thẳng đến năm Khang Hi bốn mươi lăm, Khang Hi rốt cuộc hạ chỉ thoái vị, truyền ngôi cho thái tử Ái Tân Giác La Dận Nhưng, lui về làm thái thượng hoàng. Lúc thái tử ba mươi ba tuổi, tế tổ miếu bố cáo thiên hạ, án theo lệ cử hành đăng cơ đại điển, niên hiệu Đức Nguyên, năm Khang Hi bốn mươi sáu cũng là năm Đức Nguyên đầu tiên.

Thái tử phi nhận bảo sách, cầm phượng ấn, phong làm hoàng hậu, đại a ca Hoằng Thăng phong thái tử, các huynh đệ của thái tử cũng được phong tước ban thưởng một lượt, bát a ca cùng bát phúc tấn vốn bị giam cầm ở trong cung, nhân ngày thái tử đăng cơ cũng được thả trở về phủ bối lặc, không phong cũng không thưởng.

Thái tử, hôm nay phải gọi là hoàng thượng. Hoàng thượng cùng hoàng hậu rất là bận rộn một trận, thân phận thay đổi, quyền lực cũng thay đổi, Dận Nhưng phải bận rộn chuyện tiền triều, những thứ hắn phải làm quen, phiền não là chuyện phong thưởng các huynh đệ, những thứ này đều phải cùng Khang Hi thương lượng, dù sao hoàng a mã vần còn đây, hắn sẽ không làm quá mức đối với những huynh đệ không vừa mắt. Mà hoàng hậu, đã từng là thái tử phi, phiền não là an trí cho những phi tần đã từng phục vụ cho thái thượng hoàng này, cùng thái hoàng thái hậu đi dưỡng lão, chuyện này không dễ làm, cũng ý tứ hỏi qua Khang Hi, Khang Hi nhận lời, đám phi tần này cũng liền an tĩnh. Bởi vậy, hoàng thượng còn có hoàng hậu so với lúc làm thái tử và thái tử phi còn lắc lư ở trước mặt Khang Hi nhiều hơn, lắc lư Khang Hi mỗi ngày đều ngột ngạt còn phải hỗ trợ cấp chủ ý, tinh thần cũng bắt đầu vui vẻ lên.

Dận Nhưng lên làm hoàng đế, đối mặt với thái thượng hoàng thì không còn là quấn quýt như trước, mà là hăng hái, trong mỗi ngày bận rộn đều phải tìm thời gian cùng Khang Hi trò chuyện liên lạc cảm tình, chính là vì để hoàng a mã không cảm thấy cô đơn tịch mịch, không muốn trong lòng ông tích tụ cảm xúc không vui mà sinh bệnh. Kết quả hai cha con như bây giờ là tốt nhất, Dận Nhưng đã cảm thấy thoả mãn.

Thế nhưng, chuyện càng làm cho hắn phiền não bây giờ thực sự mới bắt đầu hiển hiện.

Hoàng hậu nương nương đã không còn ai có thể quản được, từ lúc thái tử lên làm hoàng thượng, đã không bị áp lực phế bỏ nữa, hậu cung lại không có phi tử nào dám khiêu khích, cả ngày bắt đầu nhàn rỗi buồn chán, tối hậu cùng tiểu nhi tử nghiên cứu các loại vấn đề khoa học, mục đích để nhìn xem có thể quay trở lại hiện đại hay không.

Hoàng thượng đối với lần này cảm giác sâu sắc đau đầu, khuyên can mãi muốn hoàng hậu thường xuyên đi thăm thái thượng hoàng, quan tâm bệnh tình thái thượng hoàng sớm khôi phục, hảo cấp cho hoàng hậu việc tốt để làm, thế nhưng thật không ngờ, hoàng hậu tuy rằng làm theo như thế, nhưng Khang Hi lại bị tức giận đến tệ hơn.

Khang Hi bây giờ đối với người con dâu nào cũng đều nhìn không vừa mắt, hắn thoái vị có yêu cầu lớn nhất chính là muốn xử trí bát phúc tấn, cái đầu sỏ gây nên bất hạnh cho mình này. Hoàng hậu cũng là đồng phạm, lúc hoàng thượng còn là thái tử, Khang Hi sâu sắc nghĩ đến chính là có người bên cạnh thái tử dạy hư hắn, hiện tại có thể kiểm tra lại sổ sách, hoàng hậu chính là người đứng mũi chịu sào.

Hoàng hậu mỗi khi cùng hoàng thượng một đường đi thăm thái thượng hoàng, tất sẽ không quên hỏi hoàng thượng, “Ngươi chừng nào thì thoái vị?”

Khang Hi nghe xong luôn thầm nổi giận trong lòng, mấy năm bắt ép hắn, hiện tại ở trước mặt hắn nói chuyện thoái vị, mặt có thể không đen sao? Dận Nhưng chỉ có thể làm hòa, “Hoằng Thăng còn chưa cưới vợ, trẫm làm sao có thể thoái vị.”

Khang Hi đã có thể nói ra câu ngắn gọn, nhịn không được nổi giận với cặp phu thê bất hiếu, “Đều cút cho trẫm!”

Cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn.

Đương nhiên cũng có không ít mặt ấm áp, Hoằng Thăng Hoằng Tích Hoằng Hạo (Viên Ninh) tam ca thích nhất chính là làm trò bên giường bệnh chọc Khang Hi vui vẻ, Khang Hi từ sau khi thoái vị có thể toàn tâm làm tổ phụ yêu thương các tôn nhi, Hoằng Hạo thường xuyên nghĩ ra mấy ý tưởng kỳ lạ, luôn luôn khiến Dận Nhưng tức giận, nhưng Khang Hi lại tỏ ra ủng hộ, dẫn đến Hoằng Hạo càng thêm thân cận hoàng mã pháp.

Ngoài cung luôn luôn cùng hoàng thượng đối nghịch đại a ca Trực quận vương, vẫn là quận vương, thế nhưng tam a ca tứ a ca đều được phong làm thân vương, những huynh đệ khác, ngoại trừ bát a ca, đều có phong thưởng, đây đã là hoàng thượng nhân nhượng đối với các a ca đắc tội hắn lắm rồi.

Trực quận vương cũng không nghĩ hoàng thượng lại đơn giản buông tha hắn như vậy, tuy rằng trong lòng nghĩ là hoàng thượng cố kỵ thái thượng hoàng, cho nên mới không dám đối với hắn quá mức, nếu như thái thượng hoàng không còn, khả năng ngày lành của hắn sẽ chấm dứt, bởi vậy Trực quận vương hành sự cũng tỏ ra thu liễm.

Các hoàng tử của Khang Hi sẽ không có kẻ ngu dốt, huynh đệ làm hoàng đế cùng việc làm hoàng đế, trong này ý nghĩa khác nhau rất lớn, từ lúc hoàng thượng thượng vị, cả đám bắt đầu đứng vững lập trường của mình, để cho hoàng thượng tiết kiệm không ít tâm tư, đồng thời cũng để cho Khang Hi yên tĩnh rất nhiều, thế nên mới có cục diện đại gia đình an ổn hòa khí như vậy.

— Quyển sách hoàn —

Một cuộc sống mới, hoàng thượng cùng hoàng hậu sẽ vẫn hạnh phúc cho đến cuối. Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Vốn định viết ngoại truyện, nhưng từ khi thái tử biến thành hoàng thượng, thái tử phi biến thành hoàng hậu, cũng không viết được thêm gì nữa, làm không được hơn một vạn chữ, có lỗi với mọi người.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top