[Ngôn tình] Sủng ái cả đời - Nghê Đa Hỷ

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 80:
Edit: Phưn Phưn

Kể từ sau ngày đó, mỗi ngày Chu Tương Tương đều lo lắng chính mình không biết có trúng thưởng hay không. Nhưng bởi vì không bao lâu là khai giảng, việc nhập học rất nhiều, chuyện kia tạm thời bị ném ra sau đầu.

Học kỳ cuối cùng năm tư, chủ yếu ở trường học không có tiết gì, Thẩm Đình và Trương Tâm vẫn đang tiếp tục chuẩn bị kiểm tra.

Chu Tương Tương vội vàng lên mạng nộp hồ sơ xin việc để tìm việc làm. Bởi vì đã bàn với Phó Tranh là sẽ về quê, cho nên khi nộp hồ sơ xin việc, vấn đề đầu tiên cần cân nhắc chính là địa điểm công tác.

Lấy bằng cấp và năng lực của Chu Tương Tương, muốn tìm một công việc chuyên ngành cũng không khó khăn lắm. Nộp bốn hồ sơ xin việc, cả bốn công ty đều gửi thông báo phỏng vấn cho cô, cô đều đi thử từng cái một, cuối cùng có ba công ty đều gửi offer cho cô.

Từ trong đó Chu Tương Tương chọn ra một cái mà mình thích nhất, địa điểm công tác là ở quê cô, hơn nữa mọi phương diện, bất luận là quy mô của công ty, hay tiền lương, đều là hài lòng nhất.

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Trước khi xin việc, Chu Tương Tương nghĩ rằng tìm một công việc là rất khó, nhưng sau khi tìm, mới phát hiện, thật ra cũng rất dễ dàng.

Một buổi tối ngày nào đó ở phòng ăn ăn cơm, Chu Tương Tương nhịn không được cảm thán với Phó Tranh chuyện tìm việc làm thật ra không khó như trong tưởng tượng, Phó Tranh cười lắc đầu, "Đó là do em dễ tìm, có nhiều người rất khó tìm được việc làm."

"Thật không?"

"Đương nhiên, trong lớp anh vẫn còn ít nhất hơn một nửa lớp vẫn chưa tìm được việc làm."

Chu Tương Tương ngạc nhiên nói: "Không thể nào?"

Chỉ mang danh hiệu Thanh Hoa ra ngoài, cũng không đến mức không tìm được việc làm chứ?

Phó Tranh nói: "Mặc dù bằng cấp là một yếu tố, nhưng bây giờ gần như tất cả các công ty nhận người rất ít khi nhìn vào bằng cấp. Bốn năm đại học không dễ, nhưng thật sự học thì không nhiều, bằng cấp cũng không quyết định được."

Phó Tranh nói xong những câu có lý, Chu Tương Tương gật đầu, bày tỏ tán thành.

Phó Tranh lại nói: "Huống chi, bây giờ người thì nhiều mà nói như rồng leo, làm như mèo mửa*, mới vừa tốt nghiệp đã nghĩ đến chuyện tiền lương nhiều ít bao nhiêu, nào có dễ dàng như vậy."

(Nói như rồng leo, làm như mèo mửa*: Câu thành ngữ chỉ tiêu chuẩn của bản thân thì cao, nhưng năng lực lại thấp.)

Nói xong thì nhìn Chu Tương Tương, khóe miệng câu ra một nụ cười chọc tức người khác, "Biết tại sao em lại dễ dàng tìm được việc làm không?"

Ách...

"Bởi vì em ưu tú." Chu Tương Tương nói không chút đỏ mặt. Ngoại trừ lúc năm nhất đại học cô học hành không đàng hoàng ra, mấy năm sau đó cô rất nghiêm túc học tập, kiến thức chuyên môn đủ cứng!

Phó Tranh bật cười, "Thì ra em rất tự tin vào bản thân mình."

"Đó là đương nhiên." Chu Tương Tương kiêu ngạo hơi hất càm.

Phó Tranh nhìn cô, cười nói: "Muốn nghe nhân sĩ chuyên nghiệp phân tích nguyên nhân cho em không?"

Hai mắt Chu Tương Tương sáng rực lên, vội vàng tiến tới khoác lấy cánh tay anh, "Muốn nghe, Phó đại boss, phân tích cho em nghe một chút đi."

Phó Tranh sờ cằm, sau đó tổng kết bằng bốn chữ*: "Hiệu quả chi phí cao*."

(*: Hiệu quả chi phí cao Tiếng Trung là bốn chữ "性价比高")

Có năng lực, lại có kiến thức chuyên môn, tốt nghiệp trường danh tiếng, tiền lương mong muốn ở mức thấp. Hiệu quả chi phí cao đến thế, công ty nào mà không thích?

"..." Chu Tương Tương hơi híp mắt nhìn Phó Tranh. Tại sao lúc cô nghe câu này của Phó Tranh, cứ cảm thấy là lạ.

Hiệu quả chi phí cao? Ý là nói cô không đáng giá bao nhiêu tiền???

"Thật ra công ty bọn anh cũng có cố vấn tâm lý."

"Hả?"

Phó Tranh chau mày, cười nhìn Chu Tương Tương, "Nếu không thì em tới công ty anh làm đi? Anh trả em gấp ba tiền lương, thế nào?"

Chu Tương Tương bĩu môi, "Vẫn là thôi đi, em không muốn nói chuyện yêu đương ở văn phòng đâu."

Phó Tranh bật cười, đưa tay xoa đầu Chu Tương Tương, "Cô gái ngốc, cái gì mà yêu đương ở văn phòng, em tới đó, chính là bà chủ đấy."

"..." Bà chủ? Nghe cũng không tệ. Chu Tương Tương nhịn không được lén cười trong lòng.

Tìm công tác, không lâu sau, Chu Tương Tương liền ký kết ba bản hợp đồng với công ty đối phương.

Ký xong ba bản hợp đồng, Chu Tương Tương liền nghĩ tới mình còn có rất nhiều thời gian rảnh, cuối cùng cũng có thể nhẹ nhàng hưởng thụ khoảng thời gian cuối cùng ở đại học.

Buổi tối hôm ký hợp đồng, Chu Tương Tương vui vẻ mời các chị em tốt trong phòng ký túc xá đi ăn.

Kể từ khi lên năm tư, thời gian mọi người ăn chung với nhau ít hơn trước kia rất nhiều, trước kia lúc học năm nhất năm hai, cơ bản mỗi tuần đều đi ra ngoài ăn một bữa tiệc lớn. Lên đến năm tư, một học kỳ số lần ăn cơm chỉ có thể đếm được trên năm đầu ngón tay.

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Vừa vặn Giản Vi cũng về trường, người trong phòng ngủ cuối cùng cũng tập hợp đông đủ.

Xác định buổi tối ăn cơm, Chu Tương Tương liền gọi điện thoại cho Phó Tranh, bảo anh buổi tối ăn cơm trước, không cần chờ cô.

Kết quả Phó Tranh vừa nghe Chu Tương Tương nói buổi tối muốn mời bạn cùng phòng ăn cơm, lập tức nói muốn đi qua đó chung.

Mấy cô gái ăn cơm với nhau, một người đàn ông đến xem náo nhiệt làm gì? Ở bên kia điện thoại vẻ mặt Chu Tương Tương nghiêm túc "Dạy dỗ" Phó Tranh một trận, cuối cùng dặn anh tối đến tính tiền, sau đó cúp điện thoại.

"..." Phó Tranh bị cúp điện thoại, tâm tình có hơi phức tạp.

Tạ Nguyên tới đưa anh tài liệu, nghe thấy chuyện buổi tối ăn cơm Phó Tranh nói trong điện thoại, thuận miệng hỏi một câu, "Tranh ca, buổi tối ra ngoài ăn với chị dâu?"

Phó Tranh thở dài, "Không có, bảo qua đó tính tiền."

Tạ Nguyên ngẩn ra, vỗ xuống vai Phó Tranh, "Ừm, cảm thông sâu sắc."

Phó Tranh cười cười, trong mắt lại tràn đầy cưng chiều.

Anh thích Chu Tương Tương hoàn toàn ỷ lại vào anh. Thật ra trước kia cô sẽ không tiêu tiền của anh, nhưng kể từ sau khi lĩnh chứng kết hôn, vợ ngốc của anh cuối cùng cũng bắt đầu có tự giác bản thân là bà Phó.

Anh rất hài lòng.

Anh kiếm được nhiều tiền như thế để làm gì? Còn không phải vì để cho cô tiêu sao.

Nhưng mà có một vấn đề, vợ không về, buổi tối anh ăn cái gì. Gần đây mỗi ngày Chu Tương Tương đều nấu cơm, nuôi dạ dày Phó Tranh trở nên kén chọn, luôn cảm thấy thức ăn bên ngoài không ngon bằng vợ mình làm.

Tạ Nguyên nói: "Ăn ở căn tin, thức ăn ở công ty cũng không tệ lắm."

Phó Tranh suy nghĩ một chút, xoay bút trong tay, qua một lát bỗng ngẩng đầu lên, "Tạ Nguyên, cậu đến mỗi phòng thông báo một tiếng, tối nay tôi mời mọi người ăn lẩu."

"Wow! Lão đại mời khách, ngày tốt nha!"

Phó Tranh mời toàn bộ nhân viên công ty ăn lẩu, địa điểm còn chọn cửa tiệm bọn Chu Tương Tương ăn.

Hơn sáu giờ tối, trong hành lang tiệm lẩu, Chu Tương Tương đang mời mọi người ăn cơm.

Lúc Phó Tranh dẫn đầu đoàn người tiến vào, liếc mắt một cái liền chuẩn xác tìm được Chu Tương Tương trong đám người.

Bàn của Chu Tương Tương ở gần cửa sổ, không biết đang nói cái gì, mọi người đều cười rất vui vẻ.

Phó Tranh vỗ vai Tạ Nguyên, "Cậu đưa mọi người qua đó trước đi, tôi lập tức đến."

Tạ Nguyên nhìn thoáng qua theo hướng ánh mắt của Phó Tranh, vẻ mặt mập mờ cười, "Được, vậy bọn tớ chờ cậu."

Nói, liền nói với các đồng nghiệp ở sau lưng, "Nào nào, tất cả mọi người đi theo tôi, phòng bao của chúng ta ở trong kia."

Mọi người vui vẻ, cùng kéo nhau vào ăn lẩu.

...

Lúc Phó Tranh đi qua chỗ Chu Tương Tương, Giản Vi đang ngồi đối diện với hướng đó, vội vàng nháy mắt với Chu Tương Tương.

Chu Tương Tương sửng sốt một lúc, "Sao vậy?"

Giản Vi cười hì hì nói: "Tính tiền đến."

Sớm như vậy??

Chu Tương Tương ngẩng đầu lên, vội quay đầu lại.

Phó Tranh đã đứng ở sau lưng cô, đối diện cô cười.

"Anh... sao lại đến sớm thế?"

Phó Tranh cưng chiều xoa đầu cô, "Anh đi chung với mọi người trong công ty, các em cứ từ từ ăn, lát nữa anh đến trả tiền."

Ồ, thì ra là đến chung với mọi người trong công ty.

Phó Tranh chỉ lại đây chào hỏi, chào hỏi xong thì quay đầu đi về hướng phòng bao.

Chu Tương Tương quay đầu lại, "Chúng ta tiếp tục ăn đi."

"Đúng rồi Tương Tương, khi nào cậu với Phó Tranh mới mời rượu?"

Ban đầu đề tài của mọi người còn đang nói về tương lai, Phó Tranh vừa xuất hiện, tự nhiên liền kéo đề tài lên trên người mình.

Chu Tương Tương cắn đũa, ậm ờ nói: "Cái này tạm thời vẫn chưa có kế hoạch."

Thẩm Đình nói: "Không phải các cậu đều đã lĩnh chứng rồi sao, mời rượu cũng phải làm trong cùng một ngày chứ. Tớ nghe người ta nói ngày kết hôn rất là mệt, thừa dịp bây giờ cậu vẫn chưa có em bé, mau làm đi, nếu không đợi đến lúc cậu có em bé mới làm, thì sẽ mệt chết mất."

"Đúng đó." Trương Tâm nói: "Trước đây chị họ tớ mời rượu lúc đang có thai, lăn qua lăn lại cả một ngày, đều chảy máu."

Chu Tương Tương giật mình, "Nghiêm trọng đến thế?"

"Đương nhiên cũng không hẳn là tất cả mọi người đều như vậy, chính là trước đây chị ấy đã bị chảy máu, hôn lễ hôm đó lại bị mệt mỏi, sau đó đau bụng mới phát hiện lại chảy máu. Cho nên phòng ngừa rắc rối vẫn chưa xảy ra, thừa dịp bây giờ cậu vẫn chưa có em bé, mau hoàn thành hôn lễ, đến lúc đó đỡ phải mệt mỏi."

Chu Tương Tương nghe vậy có chút bị dọa sợ, đột nhiên lại nhớ tới chuyện lần trước Phó Tranh không có tránh thai cũng không cho cô uống thuốc, nhất thời có chút lo lắng, bởi vì lo âu trong lòng, nên đến cả nồi lẩu thích ăn nhất cũng không ăn được nhiều.

Hơn tám giờ tối, Chu Tương Tương vừa ăn xong, Phó Tranh đi ra trả tiền.

Phó Tranh hỏi các cô sau đó còn hoạt động nào khác không, Chu Tương Tương lắc đầu, nói: "Không có, để em gọi xe về, anh làm việc của anh đi."

Trương Tâm muốn về phòng ngủ tiếp tục chuẩn bị cho kỳ kiểm tra nhân viên công chức, Thẩm Đình đã thi nghiên cứu sinh xong, gần đây dang chuẩn bị tìm việc làm, hay tay đều bận rộn, tóm lại tất cả mọi người đều bận rộn rất nhiều việc. Chu Tương Tương nhàn rỗi không có việc gì, nên chuẩn bị đi về trước.

Phó Tranh nói: "Vậy em chờ anh một lát, anh vào trong kia chào bọn họ một tiếng rồi ra."

"Này —— "

Chu Tương Tương muốn bảo Phó Tranh không cần để ý tới cô, kết quả anh quay đầu lại, rất nhanh thì đi vào bên trong.

"Tương Tương, vậy tớ với Thẩm Đình về ký túc xá trước, lần sau gặp lại nhé."

Chu Tương Tương vội vàng gật đầu, "Được được được, các cậu về trước đi."

Chu Tương Tương đưa các cô ra ngoài, lại giúp các cô gọi một chiếc taxi, trả tiền bảo lái xe đưa hai người bọn họ về trường học.

Sau khi Thẩm Đình và Trương Tâm đi về, cũng chỉ còn lại hai người Giản Vi và Chu Tương Tương.

Chu Tương Tương kéo tay Giản Vi hỏi, "Lát nữa cậu đi đâu thế?"

Giản Vi bĩu môi, chỉ một chiếc xe màu đen có rèm che cách đó không xa, "Kìa, nhìn thấy không? Đã chờ từ sớm rồi."

Chu Tương Tương nhìn theo hướng ngón tay cô nàng chỉ, sau đó thì thấy Lâm Cẩn Ngôn ngồi ở trong xe, đang gọi điện thoại, lập tức trên mặt lộ ra vẻ đồng tình, vỗ vai Giản Vi, nói: "Vi, cậu thật đáng thương, ngày ngày bị quản."

"Còn thế nào nữa." Giản Vi vểnh môi lên.

Sau đó Phó Tranh đi ra, Giản Vi liền chào tạm biệt với Chu Tương Tương, đi về hướng xe Lâm Cẩn Ngôn đỗ.

"Bọn mình cũng về thôi." Xe Phó Tranh đỗ ở chỗ khác, nói xong liền dẫn Chu Tương Tương đi về phía đó.

"Anh cứ vậy mà đi về, vậy có ổn không? Thật ra một mình em về là được rồi." Tụ họp còn chưa kết thúc mà đã rời đi giữa chừng, Chu Tương Tương vẫn cảm thấy không được tốt lắm.

Phó Tranh ôm eo cô, cười nói: "Không sao đâu, bọn họ đều biết anh vội về nhà với vợ mà."

Chu Tương Tương ngẩng đầu nhìn Phó Tranh, khóe miệng không tự giác được cong lên, trong lòng ngọt ngào.

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Bây giờ Chu Tương Tương và Phó Tranh vẫn còn ở phòng họ thuê trước đây.

Cửa lớn tiểu khu, đúng lúc có tiệm thuốc.

Chu Tương Tương trông thấy tiệm thuốc kia, lập tức kêu Phó Tranh ngừng xe.

Phó Tranh ngẩn người một chút, chậm rãi ngừng xe lại, "Sao thế?"

Chu Tương Tương mím môi, trừng mắt liếc anh một cái, sau đó mới nói: "Anh đi mua giúp em que thử thai."
 
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 81:
Edit: Phưn Phưn

Chu Tương Tương vừa dứt lời, Phó Tranh ngẩn người ngồi tại chỗ, vẻ mặt ngơ ngác, mắt cũng không chớp một cái.

Chu Tương Tương thấy anh bất động, đưa tay đẩy anh một cái, "Anh còn ngơ ra đó làm gì? Nhanh lên!"

Cuối cùng Phó Tranh cũng lấy lại tinh thần, vẻ mặt ngu ngơ mới vừa rồi được thay thế bằng vẻ mặt mừng như điên, anh kích động, chợt ôm lấy Chu Tương Tương, "Vợ, em có??"

"..." Chu Tương Tương hận không thể trợn trắng mắt với anh, dùng sức đẩy anh ra, "Em không muốn có!"

Nhưng mà, đã hai tháng rồi dì cả của cô vẫn chưa tới, khả năng có là rất lớn.

Phó Tranh vội vàng che miệng Chu Tương Tương, trừng mắt nói: "Tương Tương, em đừng có nói lung tung, nếu để con nghe thấy sẽ không vui!"

Chu Tương Tương: "..."

Phó —— thiểu năng trí tuệ!!

Phó Tranh dừng xe lại, trước khi xuống xe, nắm chặt tay Chu Tương Tương, vô cùng căng thẳng dặn dò cô, "Tương Tương, em đợi ở đây ngàn vạn lần đừng lộn xộn, hàng vạn hàng nghìn lần phải cẩn thận, đừng động đến thai khí."

"..." Chu Tương Tương lạnh mặt liếc anh, "Nói xong chưa?"

"Ách... Nói... Nói xong..." Vợ làm mặt lạnh, đó chính là khúc nhạc dạo trước khi nổi giận, Phó Tranh thầm sợ hãi, lập tức không dám nói, sờ sờ mũi, đúng đắn xuống xe.

Phó Tranh vừa xuống xe, liền bước nhanh chân đến tiệm thuốc, trong lòng vui vẻ muốn hát.

Vừa nghĩ tới thì thật sự hát lên, ngước đầu lên, trong miệng lầm bầm vài câu.

Xung quanh có người đi qua, vẻ mặt khiếp sợ nhìn anh, sau đó nhanh chóng đi qua.

Phó Tranh ngẩn người, chỉ nghe thấy phía trước truyền đến giọng nói, "Trông đẹp trai như vậy, mà hát lại khó nghe quá."

Phó Tranh: "..."

Mẹ —— nó!

Chu Tương Tương ngồi ở trong xe, xuyên qua cửa sổ xe, thấy bóng lưng vui mừng của Phó Tranh, huyệt thái dương lại giật giật đau nhức, giơ tay lên xoa bóp hai cái.

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Vừa rồi vẻ mặt Phó Tranh sốt ruột, tại sao đột nhiên cô lại cảm thấy đêm hôm đó là anh cố ý?

Phó Tranh lo lắng cho Chu Tương Tương, rất nhanh đã mua xong.

Còn sợ không chính xác, que thử thai của mỗi hãng đều mua một cái, bỏ trong túi đen.

Lúc anh cầm lên xe, Chu Tương Tương mở ra nhìn thoáng qua, khóe mắt không khỏi giật hai cái.

Mua nhiều như vậy để làm gì thế???

Trên đường về nhà, Chu Tương Tương vẫn là nhịn không được hỏi Phó Tranh một câu, "Đêm hôm đó, là anh cố ý?"

"Cố ý cái gì?"

Chu Tương Tương mím môi, "Anh đừng có giả ngu với em, có phải anh rất muốn em mang thai không?"

"Ui da vợ, oan uổng cho anh quá." Phó Tranh vội vàng phủ nhận, nói: "Hôm đó anh thật sự nhịn không được."

Anh thật sự rất muốn có con, nhưng hôm đó thật sự không cố ý.

Ách...

Được rồi, là anh cố ý không mua bao, không nghĩ tới việc cố gắng tránh thai, nghĩ đến nếu có, vậy đó chính là may mắn do Quan Âm Tống Tử cho bọn họ.

Chu Tương Tương trừng mắt liếc anh một cái, không tin anh.

Làm thế nào mà lại không nhịn được...

Sau khi về nhà, Chu Tương Tương lập tức chạy vào nhà tắm.

Phó Tranh đứng bên ngoài hỏi: "Vợ, có cần anh vào không?"

"Anh vào làm gì?" Tâm trạng Chu Tương Tương không được tốt lắm.

Phó Tranh nói: "Vào xem giúp em."

Chu Tương Tương: "Không cần! Anh chờ đó cho em!"

Nếu thật sự có, cô nhất định phải đánh anh một trận!

Bây giờ cô vẫn chưa tốt nghiệp, còn chưa đi làm, thật sự không muốn có con sớm như vậy, cô vẫn chưa chuẩn bị tốt.

Phó Tranh bị nhốt ở bên ngoài, gấp đến độ xoay quanh, lặng lẽ cầu nguyện với Quan Âm Tống Tử.

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Sau một lát, Chu Tương Tương đi ra khỏi phòng tắm, mặt đen lại, môi cắn chặt.

Phó Tranh vội tới gần, "Vợ, mấy... Ui da—— "

Một từ "Vạch" còn chưa kịp ra khỏi miệng, đầu gối Phó Tranh đã bị đá một cước, anh ui da một tiếng, cũng chẳng quan tâm có đau hay không, vội ôm chặt lấy Chu Tương Tương, "Cẩn thận cẩn thận, cẩn thận đến con!"

Phó Tranh kích động nên giọng có chút run rẩy, "Này, anh cũng biết là Quan Âm Tống Tử sẽ chiếu cố chúng ta."

Chu Tương Tương ha ha một tiếng, khóe miệng khẽ nhếch, "Vậy thì làm anh thất vọng rồi, Phó tiên sinh. Vừa rồi dì cả của em đến."

Cái... Cái gì????

Phó Tranh không thể tin được trợn to hai mắt, "Sẽ không trùng hợp như vậy chứ?"

"Đúng là trùng hợp như vậy đó. Chút tâm tư của anh không thể thực hiện được, rất thất vọng hả?"

"Ừm, là có hơi thất vọng." Phó Tranh cúi thấp đầu, có cảm giác từ trên mây rớt thẳng xuống đất.

Thật sự đúng là cố ý!

Chu Tương Tương tức giận, nhịn không được nhéo mạnh một cái lên cánh tay Phó Tranh, "Phó Tranh, vừa rồi anh còn nói là không cố ý! Tại sao anh lại hư đến thế hả! Anh chính là đào một cái hố! Hố to!!"

Phó Tranh đau đến nỗi kêu "Ui da" một tiếng, che cánh tay nhanh chóng lui về sau một bước, "Tương Tương, anh thật sự không phải cố ý."

Anh nói, đột nhiên lại trợn to hai mắt, "Vợ... Em... Em có rồi?"

Chu Tương Tương mím chặt môi, hai mắt nhìn chằm chằm vào anh.

"Vợ, em thật sự có! Trời ạ, anh sắp làm ba!" Phó Tranh kích động, từ trên mây rớt xuống đất, lại từ trên đất bay thẳng lên mây, mùi vị này, ngồi máy nhảy* cũng không thoải mái bằng.

(Máy nhảy*: Là cái này nè, tui biết cái này nhưng lại không thể nhớ ra được cái trò này nó tên là gì, bạn nào biết chỉ tui với:((

Chu Tương Tương nhìn bộ dáng vui vẻ của Phó Tranh, trong lòng như có một ngọn lửa bùng lên, ngón tay run rẩy chỉ anh, "Anh đi ra ngoài cho em!"

Phó Tranh ngẩn ra, "Vợ..."

Chu Tương Tương tức giận dùng sức đẩy anh ra ngoài, "Anh đi ra ngoài cho em! Phó Tranh, anh thật sự làm phiền em muốn chết, về sau anh đừng chạm vào em!"

Chu Tương Tương dùng sức đẩy Phó Tranh ra bên ngoài.

"Vợ em đừng đẩy đừng đẩy, anh tự đi anh tự đi, em cẩn thận coi chừng làm tổn thương đến con." Phó Tranh căng thẳng, hận không thể đem Chu Tương Tương lên làm bảo bối mà cung phụng.

Chu Tương Tương đẩy anh ra cửa, thở phì phì trừng anh, lập tức "Rầm" một tiếng, cửa phòng đóng lại.

Phó Tranh đứng ở trước cửa, khóe miệng cười toe toét, mặt mũi vô cùng vui vẻ.

Con của anh và Tương Tương, từ sau khi yêu đương với Chu Tương Tương lúc cao trung, anh vẫn luôn mong đến ngày này. Bây giờ thật sự tới, cảm thấy không thể có bất kỳ ngôn ngữ nào có thể hình dung được tâm trạng của anh vào giờ phút này.

Vui vẻ có, hưng phấn có, căng thẳng lo lắng cũng có.

Anh hơi giật mình đứng ở cửa, lúc thì cười ngây ngô, lúc thì lại nhíu mày, vẻ mặt có thể nói là rất phong phú.

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Mãi đến khi cửa phòng đột nhiên mở ra, Phó Tranh chợt ngẩng đầu lên, "Vợ, em không giận chứ?"

Vừa dứt lời, một cái gối liền ném lên đầu anh, Chu Tương Tương thở phì phì nói: "Từ hôm nay trở đi, anh ngủ ở ghế sofa!"

Sau đó, cửa phòng một lần nữa đóng lại.

Phó Tranh nhìn gối đầu trong tay mình, lại ngẩng đầu nhìn cửa phòng đóng chặt ——

Haiz, sao số của anh lại khổ như vậy?

Trong phòng.

Chu Tương Tương nằm ở trên giường, hai tay không tự giác đặt ở trên bụng.

Đến lúc này cô vẫn không thể nào tin được, làm thế nào lại mang thai? Làm thế nào lại dính rồi? Không lẽ đúng như Phó Tranh nói, được Quan Âm Tống Tử chiếu cố?

Nghĩ đến việc sắp làm mẹ, Chu Tương Tương không kiềm chế được mà căng thẳng, thấp thỏm lo âu. Cô có thể làm một người mẹ tốt không?

Tâm trạng thật sự là vô cùng phức tạp, Chu Tương Tương thở dài, đứng dậy, vào phòng tắm rửa mặt.

Lại nói tiếp, chuyện này vẫn là do Phó Tranh hố cô! Vậy mà lại dám hố cô!!!

...

Nửa đêm, Chu Tương Tương nằm ở trên giường, không ngủ được, nhìn giường trống rỗng, trong lòng cũng cảm thấy vắng vẻ.

Nghĩ một lát, vẫn là từ trên giường đứng lên.

Trong phòng khách, Phó Tranh cũng không ngủ, nửa nằm trên ghế sofa, trong tay ôm máy tính xách tay. Phòng khách tắt đèn, cả người anh bao phủ trong ánh sáng màn hình máy tính xách tay.

"Anh đang làm gì vậy?" Chu Tương Tương đi tới.

Phó Tranh vừa nghe thấy tiếng, lập tức ngẩng đầu lên, "Úi, vợ sao lại ra đây!"

Anh nhanh chóng để bút và sổ ghi chép xuống, từ trên ghế sofa đứng lên, tay ấn ở trên vách tường, đem đèn mở lên.

Trong nháy mắt phòng khách sáng lên, Chu Tương Tương vô thức nhắm hai mắt lại.

Phó Tranh vội vàng đi tới, nắm chặt tay Chu Tương Tương, "Sao em lại ra đây? Muộn vậy rồi còn chưa ngủ."

Chu Tương Tương nhìn anh, "Không phải anh cũng chưa ngủ sao?"

Cô nói xong thì đi đến trước ghế sofa, bưng máy tính Phó Tranh mới vừa dùng lên, hai mắt nhìn chằm chằm màn hình, đọc từng câu từng chữ: "Những việc cần chú ý trong thời gian mang thai —— "

Chu Tương Tương ngẩng đầu nhìn Phó Tranh.

Phó Tranh sợ vợ còn đang tức giận, chột dạ cúi đầu xuống.

Chu Tương Tương lại đổi sang một trang web khác, "Vợ mang thai, chồng cần phải làm gì để mỗi ngày vợ đều vui vẻ."

Chu Tương Tương đọc từng câu từng chữ nội dung trên khung tìm kiếm, Phó Tranh lại ngượng ngùng, đi tới lấy lại máy tính, "Đừng xem, muộn vậy rồi, mau về phòng ngủ đi, phụ nữ có thai không thể thức đêm."

Phó Tranh nói, dè dặt bế Chu Tương Tương từ trên ghế sofa lên.

Chu Tương Tương theo bản năng ôm cổ anh, đôi mắt trong trẻo nhìn anh.

Phó Tranh ôm Chu Tương Tương về trên giường, sau đó liền kéo chăn lại, tỉ mỉ đắp kín cho cô.

Anh không lập tức rời đi, nửa người chống ở trên giường, tay phải nhẹ nhàng xoa đầu Chu Tương Tương, ánh mắt dịu dàng dường như có thể chảy ra nước.

Chu Tương Tương nhìn ánh mắt anh, nhỏ giọng hỏi, "Phó Tranh, anh rất thích trẻ con sao?"

Phó Tranh im lặng mấy giây, gật gật đầu, trong mắt có nụ cười dịu dàng, "Anh rất thích trẻ con, nhưng anh lại càng thích em hơn."

Ánh mắt của anh nhìn Chu Tương Tương thật sâu, nhịn không được cúi đầu xuống, dịu dàng hôn lên cái trán trơn bóng của Chu Tương Tương.

Chu Tương Tương mím môi, dịch sang vị trí bên cạnh, nói: "Anh lên giường ngủ đi, không có anh ở đây em không ngủ được."

Phó Tranh ngẩn ra, lập tức nở nụ cười, "Sao thế? Không giận anh?"

Chu Tương Tương lắc lắc đầu, từ trong chăn vươn tay ra ôm lấy eo Phó Tranh, Phó Tranh thuận theo nằm xuống, vén chăn lên, nhanh chóng chui vào, sau đó dịu dàng ôm Chu Tương Tương vào trong ngực.

Chu Tương Tương vùi đầu trong lồng ngực của Phó Tranh, nghe tiếng tim đập mạnh mẽ của anh, trong lòng cuối cùng mới ổn định hơn không ít.

Phó Tranh nghiêng đầu nhẹ nhàng hôn xuống tai cô, nói: "Ngày mai chúng ta đến bệnh viện làm kiểm tra nhé."
 
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 82:
Edit: Phưn Phưn

Sáng sớm hôm sau, Phó Tranh liền đưa Chu Tương Tương đến bệnh viện kiểm tra.

Kiểm tra kết quả, xác nhận là mang thai, đã gần hai tháng. Kết quả lúc đi ra, một chút xíu may mắn trong lòng Chu Tương Tương cũng biến mất.

Trải qua một loạt kiểm tra, sắp đến buổi trưa, Chu Tương Tương mới được Phó Tranh đỡ ra khỏi bệnh viện.

Phó Tranh phải gọi là vô cùng cẩn thận, giống như đang đỡ lão phật gia, "Chậm một chút chậm một chút, bậc thang kìa vợ, cẩn thận cẩn thận... Coi chừng giẫm lên cục đá... Chờ một chút, chờ người này đi qua rồi chúng ta đi... Ôi trời, có cần anh cõng em không, à không đúng, bây giờ em đang có thai, phải bế mới đúng."

Phó Tranh nói lải nhải cả ngày, khom lưng chuẩn bị bế Chu Tương Tương lên.

Anh vừa chuẩn bị bế, đột nhiên phát hiện có cái gì đó là lạ, lập tức ngừng lại.

Ách...

"Vợ... Vợ... Sao em lại trừng anh?"

"Anh hỏi sao em lại trừng anh? Phó Tranh anh có biết từ buổi sáng anh đã bắt đầu lải nhải, càu nhàu đến bây giờ, anh không phiền à?"

Buổi sáng ra cửa, trong thang máy có tới ba bốn người, Phó Tranh vòng hai tay ra, che chở cả người cô, rất sợ người khác đụng phải cô.

Nhưng vấn đề là, trong thang máy chỉ có ba bốn người, vị trí đều rất rộng rãi, ai sẽ đụng phải cô chứ? Quá khoa trương, cho nên đã bị người ta khinh bỉ mấy lần.

Cái này cũng coi như bỏ qua, vừa rồi ở trên kia kiểm tra, Phó Tranh cứ quấn lấy bác sĩ hỏi những việc cần chú ý trong thời gian mang thai, một vấn đề hỏi đi hỏi lại rất nhiều lần, rất sợ sai sót dù chỉ là một ít. Càng hỏi về sau, bác sĩ cũng không còn gì để nói, cười gượng với cô hai tiếng, "Chồng của cô rất lo lắng cho cô."

Lúc đó thật sự rất mất mặt, cô hận không thể cất Phó Tranh vào trong túi giấu đi.

Vất vả lắm mới làm xong toàn bộ kiểm tra, các chỉ số cũng rất bình thường, cô vốn cho rằng cuối cùng có thể thở phào một cái, rốt cuộc vẫn là do cô đánh giá thấp trình độ lải nhải của người họ Phó nào đó, từ lầu hai xuống, chỉ một đoạn đường ngắn ngủi như vậy, cô đã nghe Phó Tranh nói "Cẩn thận, cẩn thận!" ít nhất mấy chục lần.

Lúc này Chu Tương Tương nghĩ, nếu như trong thời gian mang thai cô thật sự xảy ra vấn đề gì, như vậy khẳng định là do bị Phó Tranh chọc tức!

Lải nhải lải nhải! Còn lải nhải hơn cả mẹ của cô!

Phó Tranh bị vợ trợn mắt, vừa kêu lên, trong lòng còn cảm thấy có chút ủy khuất, "Không phải là do anh sợ em không cẩn thận bị té à..."

Chu Tương Tương mặt lạnh trừng mắt nhìn anh, lập tức đưa tay chỉ về phía trước.

Phó Tranh hơi giật mình, "Sao vậy vợ?"

Chu Tương Tương: "Lui ra đằng sau."

Phó Tranh: "..."

Chu Tương Tương: "Bắt đầu từ bây giờ, mời anh cách em ít nhất ba mét."

Phó Tranh vội vàng lắc đầu, "Đừng mà vợ, bây giờ em đang trong thời kì đặc thù, anh tuyệt đối sẽ không rời em nửa bước!"

"Anh còn nói!!"

Chu Tương Tương vừa tức giận, Phó Tranh lập tức sợ hãi, mím môi, lui ra phía sau một chút.

"Lùi nữa, lùi đủ ba bước."

"Tương Tương..."

"Nhanh lên, nếu không đêm nay tiếp tục ngủ sofa!"

"..." Phó Tranh vừa nghe vợ lại mang ghế sofa ra uy hiếp anh, trong lòng lại buồn rầu, nhận mệnh lùi lại hai bước.

Chu Tương Tương liếc anh một cái, trong lòng hơi chút hài lòng.

Sau đó, chính mình từ trên bậc thang bước xuống.

Phó Tranh thấy cô bước xuống, phản xạ có điều kiện kêu, "Chậm một chút chậm một chút, vợ chậm một chút!"

Chu Tương Tương quét qua một ánh mắt, Phó Tranh lập tức: "..."

Chu Tương Tương xuống bậc thang, sải bước liền đi lên phía trước.

Phó Tranh thấy cô đi nhanh, toàn thân bị hù dọa đổ mồ hôi lạnh, theo sát phía sau, "Tương Tương, em chậm một chút đi, cẩn thận té."

Phó Tranh một tay cầm lấy tay Chu Tương Tương, làm cho cô dừng lại.

Chu Tương Tương nhắm hai mắt lại, hít sâu một hơi, quay đầu lại nhìn Phó Tranh, trong giọng nói có phần bất đắc dĩ, "Phó Tranh, anh đừng có căng thẳng như vậy, mới hai tháng mà thôi."

Phó Tranh nghiêm trang, vội nói: "Vừa rồi em không nghe bác sĩ nói à, ba tháng đầu là nguy hiểm nhất!"

Chu Tương Tương: "..."

Bỏ đi, đột nhiên cô cảm thấy bây giờ mà nói chuyện với Phó Tranh, chính là tìm khó chịu cho bản thân.

Im lặng là vàng, im lặng là vàng!!

Khi về nhà, ở siêu thị bên ngoài tiểu khu Phó Tranh mua rất nhiều trái cây cho Chu Tương Tương, đều là anh ở trên mạng tra được, trái cây tốt cho phụ nữ có thai, đương nhiên, cũng cân nhắc đến sở thích của Chu Tương Tương.

Về đến nhà, cẩn thận từng li từng tí đỡ Chu Tương Tương đến ghế sofa, còn tri kỷ nhét gối dựa sau eo cho cô, sau đó còn mở TV giúp cô.

TV có mạng, Phó Tranh trực tiếp mở Nhóc Maruko mà Chu Tương Tương thích xem nhất.

Phục vụ phải gọi là cực kỳ chu đáo.

Chu Tương Tương nhìn anh, bĩu môi nói câu, "Cho nên bây giờ em là mẹ vinh nhờ con?"

Phó Tranh ngẩn ra, lập tức vội hỏi: "Nói cái gì đâu không, không phải anh là sợ con ở trong bụng lăn qua lăn lại làm đau em sao. Hôm qua anh có lên mạng tìm, đều nói phụ nữ mang thai rất vất vả."

Anh nói, đột nhiên ngồi xổm bên cạnh ghế sofa, hai tay nắm chặt tay Chu Tương Tương, ánh mắt thâm tình nhìn cô, "Tương Tương, anh sẽ chăm sóc em thật tốt. Mặc dù con quan trọng, nhưng trong lòng anh, em vĩnh viễn là quan trọng, em đừng suy nghĩ lung tung."

Chu Tương Tương cụp mắt xuống, "Em biết rồi."

Tại sao cô lại không biết Phó Tranh đang lo lắng cho cô chứ. Chỉ là... Có hơi lo lắng quá mức?

Chu Tương Tương khẽ thở dài thật sâu. Trong lúc vợ mình mang thai những người đàn ông khác cũng căng thẳng như vậy sao?

Chu Tương Tương chợt nhớ tới trong thời gian trước Tống Nhiễm vừa sinh con, lấy điện thoại di động ra gửi WeChat cô nàng, "Chị dâu họ, lúc trước chị mang thai, anh họ có phải rất căng thẳng không?"

Tống Nhiễm đã kết hôn với Lục Mộ Trầm, Chu Tương Tương và Phó Tranh cũng kêu cô nàng một tiếng "Chị dâu họ".

Tống Nhiễm rất nhanh đã trả lời WeChat, lại còn gửi một tin nhắn thoại rất dài.

Chu Tương Tương nhanh chóng nhấn nghe, từ đầu bên kia giọng Tống Nhiễm truyền đến, "Lúc ấy chị mang thai, anh ấy đâu chỉ căng thẳng, chị nói cho em nghe, chuyện này mà nói, chị cũng có thể nói đến ba ngày ba đêm! Từ lúc chị vừa kiểm tra mang thai xong, bắt đầu quản chị một ngày 24 tiếng đồng hồ! Em không nghe nhầm đâu, là quản. Lúc đó chị không phải chỉ chơi game thôi sao, anh ấy nói máy tính có bức xạ cao, cho nên tịch thu máy tính của chị, tịch thu thôi thì không nói, lại còn bỏ vào ngăn tủ khóa lại. Thu máy tính thôi thì bỏ đi, chị còn có di động mà, vì vậy chị lại lén tải cái game đó về, em đoán xem như thế nào, ha ha, di động cũng tịch thu không cho chị dùng. Em nói xem, nếu không có di động, vậy người ta liên lạc làm sao? Thật sự, chị cũng không muốn nói chuyện này, tên khốn Lục Mộ Trầm kia vậy mà lại đưa cho chị điện thoại dành cho người già! Điện thoại dành cho người gia một trăm đồng không có một chức năng gì cả! Dù gì chị cũng lăn lộn trong giới giải trí, đi hoạt động lấy cái điện thoại đó ra, thiếu chút nữa là bị người ta cười chết!"

Không hổ là ảnh hậu, âm thanh cảm xúc lại dạt dào như vậy, Chu Tương Tương nghe thấy cũng có thể tưởng tượng ra được cảnh tượng Tống Nhiễm đứng ở trước mặt một đám người thời thượng lấy ra điện thoại dành cho người lớn tuổi... Ách, thật sự rất mất mặt.

So sánh với Tống Nhiễm, Chu Tương Tương lập tức cảm thấy mình coi như còn may mắn, Phó Tranh mặc dù có chút căng thẳng quá mức, nhưng cũng chưa đến mức tịch thu di động của cô.

Vì vậy Chu Tương Tương gửi cho Tống Nhiễm một loạt "Biểu cảm" đồng tình.

Tống Nhiễm: "Mà nè, sao đột nhiên em lại hỏi cái này? Không lẽ em cũng mang thai rồi?"

Chuyện này Chu Tương Tương vẫn chưa nói với người khác, bị hỏi tới, không hiểu sao lại có hơi thẹn thùng, vì vậy gửi qua một biểu cảm "Thẹn thùng đỏ mặt",

"Nè! Mau sinh mau sinh! Sinh một bé gái cho Bì Bì nhà bọn chị chơi! Bây giờ Bì Bì chỉ có một mình, cô đơn muốn chết."

Chu Tương Tương: "..." Chơi... Ừm, vẫn là hợp với tính tình của Tống Nhiễm.

Lúc Phó Tranh rửa trái cây sạch sẽ xong bưng ra, thì thấy Chu Tương Tương nằm lệch nghiêng trên ghế sofa, trong tay ôm di động, cười rất vui vẻ.

Ánh mắt Phó Tranh dừng trên điện thoại trong tay của Chu Tương Tương, mí mắt đột nhiên giật giật, lập tức bước nhanh đi đến trước mặt cô, Chu Tương Tương còn chưa kịp phản ứng, thì đột nhiên di động đã bị lấy đi.

Chu Tương Tương ngẩng đầu, vẻ mặt hoảng sợ nhìn Phó Tranh, "Anh... Anh làm gì thế?"

Phó Tranh: "Bức xạ cao, từ giờ trở đi, đến khi đứa bé sinh ra, tạm thời chúng ta bỏ di động."

Chu Tương Tương: "..."

Bảo một người sống trong thời đại công nghệ thông tin bỏ di động? Đây quả thực, quá tàn nhẫn!

Phó Tranh thấy Chu Tương Tương không vui, đi sang ngồi, dịu dàng xoa mặt Chu Tương Tương, cười an ủi cô, "Vợ ngoan nào, chỉ tám tháng thôi mà."

Tám tháng... Ha ha.

Chu Tương Tương lấy tay Phó Tranh ra, "Được rồi, chỉ tám tháng thôi mà. Vậy tám tháng này, anh cũng đừng chạm vào em."

Phó Tranh ngẩn người, trong lòng nhất thời vọt lên một dự cảm xấu, "Cái... Có ý gì?"

Chu Tương Tương liếc anh, "Ý trên mặt chữ."

"Đừng mà vợ." Phó Tranh lập tức sốt ruột, vội vàng kéo tay Chu Tương Tương, "Vợ, anh đã hỏi bác sĩ rồi, thời điểm mang thai 5-8 tháng, cũng có thể... Ừm, cái đó đó."

Chu Tương Tương hừ hừ, vẻ mặt đắc ý cười cười, "Nghĩ cũng đừng nghĩ."

Phó Tranh: "..."

Nhìn bộ dạng như ăn phải mướp đắng của Phó Tranh, đột nhiên tâm trạng của Chu Tương Tương tốt lên rất nhiều.

Ái chà, ngoài cửa sổ bầu trời cũng sáng hơn rồi.

...

Sau khi Chu Tương Tương mang thai, Phó Tranh cố ý giảm bớt lượng công tác, ngày ngày ở nhà chăm sóc cho cô.

Ngoại trừ có một vài xã giao không từ chối được, nhưng trên cơ bản nếu như Phó Tranh về muộn cũng sẽ nói cho Chu Tương Tương hoặc gọi điện thoại báo cáo hành trình, cho nên Chu Tương Tương rất yên tâm với Phó Tranh.

Thời điểm Chu Tương Tương mang thai bốn tháng, đã là một ngày trước khi tốt nghiệp, việc ở trường học rất nhiều, nhưng mấy chị em trong phòng ngủ lo lắng cho thân thể của cô, trên cơ bản nếu có thể làm thì đều thay cô xử lý giúp, cho nên trong khoảng thời gian tất cả mọi người đều bề bộn nhiều việc, thì Chu Tương Tương vẫn rảnh rỗi như cũ.

Nhưng đôi khi rảnh rỗi quá cũng không phải chuyện tốt.

Vào thời điểm tất cả các bạn cùng lứa tuổi đều đang bôn ba cố gắng vì tương lai, thì cô lại một mình ở trong nhà dưỡng thai.

Mỗi lần nhìn những hình bóng bận rộn trong sân trường, trong lòng Chu Tương Tương có một loại khó chịu không nói nên lời.

Loại khó chịu này, đè nén ở trong lòng, cuối cùng vào một đêm khuya Phó Tranh về muộn cũng bộc phát.
 
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 83:
Edit: Phưn Phưn

Người ta thường nói phụ nữ trong thời gian mang thai rất dễ vui buồn thất thường, suy nghĩ lung tung. Nhất là phụ nữ có thai ăn không ngồi rồi.

—— Bây giờ Chu Tương Tương hiện đang trong giai đoạn này.

Chỉ là, trước đây cơ bản mỗi ngày Phó Tranh đều về nhà với cô, cái cảm giác cô độc, trống rỗng cũng không rõ ràng.

Cho đến một ngày, hơn sáu giờ chiều, Chu Tương Tương làm hai món ăn đơn giản, giống như mọi ngày chờ Phó Tranh về.

Nhưng Phó Tranh lại không về, chỉ gửi tin nhắn cho cô, nói là đội hạng mục do anh dẫn xảy ra chút vấn đề, phải làm thêm giờ, đại khái gần mười hai giờ khuya mới có thể trở về.

Một mình Chu Tương Tương ngồi ở trước bàn ăn, nhìn đối diện, vị trí của Phó Tranh trống không, trong lòng đột nhiên cảm thấy rất cô độc khổ sở.

Kết hôn là cái dạng gì? Công việc của Phó Tranh bận rộn như thế, có phải về sau cô cũng sẽ thường ăn cơm một mình?

Nghĩ tới, liền vô cùng hoảng hốt.

Hôn nhân trong tưởng tượng của cô không phải như vậy. Không phải là chính mình ăn không ngồi rồi, không phải chờ đợi ngày qua ngày như thế này.

Cô không có khẩu vị, đơn giản ăn hai miếng, liền đem đồ ăn bỏ vào trong bếp.

Phó Tranh bảo cô đi ngủ sớm, nhưng cô lại không ngủ được, chỉ ôm gối dựa ngồi trên ghế sofa xem TV.

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Xem hết hai bộ phim, cũng đã gần mười hai giờ. Nhưng Phó Tranh vẫn chưa về.

Chu Tương Tương ngồi mệt, lại đổi vị trí, uể oải nằm trên ghế lười ở ban công.

Ánh đèn trên ban công màu vàng, trồng rất nhiều loại hoa nhỏ. Chu Tương Tương nằm trên ghế lười, hai mắt nhìn những ngôi sao sáng ngời trên bầu trời đêm ngoài cửa sổ.

Đồng hồ trên tường, từng giây từng phút trôi qua, rất nhanh đã qua mười hai giờ.

Có lẽ là chờ quá lâu, từ trước đến giờ Phó Tranh chưa từng để cô chờ lâu như vậy, cô từ từ có chút thấp thỏm nóng nảy. Từ trên ghế lười đứng lên, đi mấy vòng trong phòng. Căn phòng yên tĩnh làm cho người ta cực kỳ căng thẳng.

Cô về phòng cầm di động, gọi điện thoại cho Phó Tranh, muốn hỏi một chút anh ở đâu.

Có lẽ là do mang thai, nên bây giờ cô lại càng ỷ lại vào anh.

Nhưng mà, làm cô không nghĩ tới là, cuộc điện thoại cô vừa gọi qua, đầu kia lại truyền đến một âm thanh máy móc nhắc nhở: Xin lỗi, số máy quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được.

Như là trời đang đẹp đột nhiên xuất hiện một tiếng sấm nổ, toàn thân Chu Tương Tương cứng ngắc đứng ngây ra tại chỗ.

Hai mắt của cô mở to, trong đầu đột nhiên loạn thành một nùi.

Không phải anh ở công ty ư? Tại sao phải tắt máy? Là hết pin? Nhưng phòng làm việc lẽ nào lại không có đồ sạc pin?

Chu Tương Tương vốn không muốn nghi ngờ Phó Tranh, nhưng cô chợt nhớ tới mấy ngày hôm trước trên diễn đàn phụ nữ mang thai thì thấy một bài viết trong thời gian mang thai chồng ở bên ngoài ngoại tình, trong lòng không hiểu sao lại hốt hoảng.

Nghĩ tới, Chu Tương Tương lại vội vàng gọi điện cho Phó Tranh.

Vẫn tắt máy.

Chu Tương Tương tức giận, thật tốt, tắt cái gì chứ???!!!

Cô và Phó Tranh đã quen nhau nhiều năm như thế, cho dù không gặp mặt, lúc cô muốn liên lạc với anh, cũng không có thời điểm nào là không liên lạc được.

Tắt máy, đây thật sự là lần đầu.

Chu Tương Tương lại sợ vừa tức vừa giận, tức giận đến bụng đều đau.

Cô ôm bụng nằm trên ghế sofa, cắn chặt hàm răng.

Phó Tranh, có bản lĩnh thì anh đừng về!

...

Lúc Phó Tranh về đã hơn hai giờ sáng.

Khi vào nhà, rất cẩn thận sợ ầm ĩ đến Chu Tương Tương.

Anh rón rén trở lại phòng ngủ, cũng không dám bật đèn, cứ như vậy sờ soạng chuẩn bị bước vào phòng tắm.

Anh còn cho rằng đã muộn như vậy rồi, Chu Tương Tương hẳn đã ngủ, nhưng mà khi anh đi đến cửa phòng tắm, lại nghe được giọng của Chu Tương Tương truyền đến từ phía sau, "Muộn như vậy rồi, anh đã đi đâu?"

Phó Tranh sợ hết hồn, nhanh chóng quay đầu lại, "Vợ, sao em còn chưa ngủ."

Chu Tương Tương đương nhiên không ngủ, đêm hôm khuya khoắt chồng không về nhà, cô ngủ được mới là lạ!

Cô ngồi dậy, mím môi nói: "Mở đèn."

Phó Tranh vội vàng đáp ứng, "Vâng, lập tức!"

Phó Tranh lùi lại hai bước, mở đèn bàn ở đầu giường lên, ánh sáng màu vàng cam chiếu ra căn phòng càng thêm ấm áp.

"Vợ, sao em còn chưa ngủ?" Phó Tranh vừa hỏi, vừa đi đến bên cạnh Chu Tương Tương.

Nhưng mà, khi anh nhìn thấy sắc mặt của Chu Tương Tương, cả người đều sửng sốt.

"Vợ, em sao vậy? Sao sắc mặt lại khó coi thế? Có phải là không thoải mái không?" Phó Tranh thấy mặt Chu Tương Tương xanh xao, lập tức khẩn trương, vội đưa tay sờ trán Chu Tương Tương.

Chu Tương Tương cố nén lửa giận, để anh sờ.

Phó Tranh dò xét nửa ngày, nói: "Ừm, không nóng mà. Tương Tương, em không thoải mái chỗ nào thì nói với anh."

Chu Tương Tương không thể nhịn được nữa, nặng nề hừ một tiếng, tức giận hất tay anh ra, lạnh giọng nói: "Ngài là người bận rộn, làm gì có thời gian quan tâm đến tôi."

Phó Tranh trừng mắt, "Nói hươu nói vượn gì đó?! Em là vợ anh, anh mặc kệ em thì ai quan tâm em?"

Chu Tương Tương lạnh lùng nói: "Đêm hôm khuya khoắt không về nhà, đây chính là giác ngộ làm chồng của anh?"

Phó Tranh vừa nghe Chu Tương Tương nói với giọng điệu này, liền biết không ổn, vội vàng nắm giữ tay cô, nói: "Tương Tương, không phải anh đã gửi tin nhắn cho em rồi à? Nhóm hạng mục do anh dẫn xảy ra chút vấn đề, anh vẫn luôn ở công ty làm thêm giờ."

Chu Tương Tương nghi ngờ liếc anh một cái, "Em có nói gì đâu? Sao anh lại căng thẳng như thế?"

Phó Tranh vội vàng lắc đầu, "Anh không có... Tương Tương..."

Phó Tranh rủ mắt, ánh mắt có chút tránh né.

Chu Tương Tương híp mắt, nhìn anh hỏi: "Điện thoại di động của anh đâu?"

Phó Tranh ngẩn người một chút, nói: "Ở đây... Ở trên người anh."

"Đưa em xem." Chu Tương Tương cũng không quanh co lòng vòng với anh, duỗi tay mò trong túi quần của Phó Tranh.

"Cái đó, vợ..." Theo bản năng Phó Tranh trốn một cái, Chu Tương Tương ngẩng đầu nhìn anh, ánh mắt bén nhọn, môi mím chặt.

Chu Tương Tương rất ít khi lộ ra vẻ mặt này, chỉ khi rất tức giận mới có thể như vậy.

Phó Tranh bị doạ sợ không dám động, tùy ý để Chu Tương Tương lấy đi di động trong túi quần anh.

Chu Tương Tương cầm lấy điện thoại di động, ấn nút màn hình ở ngay giữa, màn hình điện thoại lập tức sáng lên, lượng pin còn sáu mươi bảy phần trăm.

Mắt cô hơi híp lại, giương mắt nhìn Phó Tranh, "Di động anh còn pin."

Phó Tranh gật đầu, "Ừ."

"Vậy vừa rồi sao anh lại tắt máy?"

"Tắt máy... Anh không có tắt máy." Phó Tranh nói.

Anh mắt anh hơi di chuyển, không dám nhìn thẳng vào mắt của Chu Tương Tương.

Chu Tương Tương đã quen anh bao nhiêu năm?

Anh chớp mắt một cái, cô liền biết anh suy nghĩ cái gì. Từ trước đến nay anh chưa bao giờ nói dối cô, vừa nói dối là sẽ rõ ràng.

Chu Tương Tương nhìn anh, trong lòng một ngọn lửa bùng lên.

Vết nứt của tình yêu, không phải bắt đầu từ những lởi nói dối sao?

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Chu Tương Tương cực kỳ tức giận, nhưng cô không nói gì cả, ngược lại khoé miệng còn cong thành một nụ cười, trả điện thoại di động cho anh, "Vậy à? Có lẽ vừa rồi anh không cẩn thận ấn nút tắt máy, em gọi điện thoại cho anh nhiều như vậy, nhưng anh đều không nhận."

"Tương Tương..."

"Thời gian không còn sớm, anh đi tắm rửa rồi ngủ đi, em cũng mệt rồi." Chu Tương Tương nói, cũng không để ý đến Phó Tranh nữa, nhấc chân lên giường, chui vào trong chăn.

Phó Tranh ngồi ở bên giường trố mắt nửa ngày, sau đó thì cúi người xuống, tay phải chống trên ván giường, môi nhẹ nhàng dán bên tai Chu Tương Tương, hô hấp ấm nóng thổi vào trong lỗ tai cô, "Vợ, em ngủ sớm một chút, anh lập tức đến ngay."

Chu Tương Tương nhắm mắt lại, không nói gì, cơn tức trào dâng không ngừng bị cô áp chế trong lòng.

Vết nứt của tình yêu, trừ nói dối thì còn cái gì nữa đâu?

Gây gổ à.

Cô và Phó Tranh đã quen nhau nhiều năm, có tiếng cũng có miếng gây gổ hẳn là một lần cũng không có.

Cô không muốn ngay thời điểm bản thân xúc động lại ầm ĩ với anh, trước hết cô phải để cho mình tỉnh táo lại đã.

Phó Tranh đi vào tắm rửa.

Chu Tương Tương nằm nghiêng ở trên giường, nhắm mắt lại hít sâu.

Mặc dù Phó Tranh nói dối, nhưng cô nên tin tưởng anh không thể nào làm chuyện có lỗi với cô.

Tỉnh táo, tỉnh táo.

Chu Tương Tương ở trong lòng không ngừng nhắc nhở chính mình tỉnh táo lại tỉnh táo, sau mấy lần hít thở sâu, tâm trạng cuối cùng bình tĩnh một chút.

Nhưng mà, mới bình tĩnh chưa được mấy giây, di động Phó Tranh đột nhiên vang lên.

Chu Tương Tương chưa từng có thói quen kiểm tra điện thoại của Phó Tranh, nhưng nửa đêm ai lại đi gọi điện thoại cho anh?

Nghi hoặc tựa như thủy triều, ùn ùn kéo tới cô. Cô do dự mấy giây, cuối cùng vẫn nhịn không được tiếp cuộc gọi này giúp Phó Tranh.

Mà khi cô nhìn thấy tên liên lạc hiển thị trên màn hình điện thoại, ấn đường khẽ chau lại.

Vốn tưởng rằng nửa đêm gọi điện thoại sẽ là phụ nữ, nhưng không ngờ lại là Từ Hải.

Chẳng lẽ thật sự là cô hiểu lầm Phó Tranh? Anh thật sự chỉ là làm thêm giờ? Thật sự là không cẩn thận đụng phải nút tắt máy?

Nhưng mà như thế cũng không hợp lý, nếu là thật, vậy bộ dạng chột dạ của anh vừa rồi là bởi vì cái gì?

Chu Tương Tương nhìn tên trên màn hình không ngừng loé lên, do dự mấy giây, vẫn là nhịn không được đè xuống phím kết nối.

Điện thoại ầm ĩ, giọng nói kích động của Từ Hải liền truyền đến ống nghe, "Tranh ca, coi như tớ cầu xin cậu, cậu lại đây đi, hoặc là cậu nói với cô ấy hai câu cũng được, cô ấy nghe lời cậu nhất, cậu nói với cô ấy hai câu, khẳng định cô ấy sẽ nguyện ý làm giải phẫu, Tranh ca—-"

"Là tôi, Chu Tương Tương. Phó Tranh đang tắm." Từ Hải mở miệng mỗi một câu đều là "Cô ấy*", trực giác nói cho Chu Tương Tương, tiếng "Cô ấy" này hẳn là phụ nữ.

("Cô ấy": Trong tiếng trung ở đây là "hắn".)

"Chị... Chị dâu..." Từ Hải đại khái không nghĩ tới, cuộc điện thoại này sẽ là Chu Tương Tương nhận, Chu Tương Tương vừa mở miệng, cậu ta bị doạ sợ không nói nổi một câu.

Chu Tương Tương nói: "Muộn vậy rồi cậu tìm Phó Tranh có việc gì sao?"

"Cái đó..."

"Nếu không thì đợi lát nữa gọi lại đi, có lẽ rất nhanh anh ấy sẽ ra." Nghe được Từ Hải không tiện nói, Chu Tương Tương cũng không hỏi nữa, đang chuẩn bị tắt điện thoại, Phó Tranh liền từ trong phòng tắm đi ra.

Nửa người dưới vây khăn tắm màu trắng, nửa người trên còn chưa lau khô nước, giọt nước trượt xuống theo đường cong da thịt gợi cảm của anh.

"Không cần chờ đâu, anh ấy ra rồi." Chu Tương Tương nhìn Phó Tranh, nói xong, thì đưa điện thoại cho anh.

Phó Tranh thấy Chu Tương Tương đưa điện thoại tới, anh bị doạ sợ ngực run lên, vội hỏi: "Sao thế?"

"Từ Hải tìm anh."

Phó Tranh vừa nghe là Từ Hải, trong lòng nhất thời thở phào nhẹ nhõm.

Hù chết anh, anh còn cho là...

Anh nhanh chóng tiếp nhận điện thoại, "A lô?"

Lúc Phó Tranh nói chuyện, Chu Tương Tương liên tục quan sát nét mặt của anh.

Bọn họ đang thảo luận cái gì vậy?

"Cô ấy" là ai?

Cô hết sức kiên nhẫn chờ Phó Tranh nói chuyện điện thoại xong. Thần kì là, ngọn lửa trong lòng cô vậy mà dần dần nhỏ lại.

Lúc này tỉnh táo lại, lý trí nói cho cô biết, Phó Tranh tuyệt đối sẽ không làm chuyện có lỗi với cô. Cho dù đàn ông khắp thiên hạ đều sẽ phạm sai lầm, nhưng anh thì không.

Sau khi tin tưởng, tâm trạng của cô cũng ổn định lại, chờ Phó Tranh cúp điện thoại, liền thuận miệng hỏi anh một câu, "Là chuyện gấp sao?"

Phó Tranh vội vàng lắc đầu, "Không, không có gì."

Lại nói dối.

Chu Tương Tương nhìn anh, vẻ mặt cực kỳ nghiêm túc, "Phó Tranh, anh nói dối như thế, em sẽ thật sự cho rằng anh đã làm chuyện có lỗi với em."

Phó Tranh giật mình, "Làm sao có thể!"

"Vậy anh nói đi, vì sao lại nói dối? Đêm hôm khuya khoắt tại sao lại tắt máy? Vừa rồi trong lời Từ Hải nói cô ấy là ai? Ai muốn làm giải phẫu? Ai muốn anh đi xem cô ấy?"

Phó Tranh nghe được đầu đều đau, cầm lấy khăn lông lau tóc xong, thuận tay ném khăn lông lên ghế ở bên giường, sau đó thì ngồi xuống bên cạnh Chu Tương Tương.

Im lặng một lát, mới nhịn không được thở dài, "Thật ra cũng không phải chuyện lớn gì, anh chính là sợ... Sợ em nghĩ nhiều..."

Chu Tương Tương ngồi xếp bằng ở trên giường, nhìn ánh mắt anh, vô cùng nghiêm túc nói: "Nói một chút."

Tối nay Phó Tranh ở công ty làm thêm giờ là sự thật, trên thực tế trước mười giờ, tất cả đều đã bình thường.

Khoảng mười giờ hai mươi, Hạ Lâm Lâm không làm thêm giờ đột nhiên gọi điện thoại cho anh.

Đầu bên kia điện thoại, giọng nói của cô ta yếu ớt, nói mình bị viêm ruột thừa, cô ta lại ở một mình, không có người chăm sóc cô ta, nên nhờ anh đưa cô ta đi bệnh viện một chuyến.

Đầu tiên, khi đó anh đang bận, căn bản đi không được. Thật ra, cho dù không bận, anh cũng sẽ không đi tìm cô ta. Nếu là nhân viên bình thường thì cũng không sao, nhưng vấn đề là, mấy ngày hôm trước Hạ Lâm Lâm vừa mới thổ lộ với anh.

Vao thời điểm này, việc anh cần làm, chính là tránh hiềm nghi.

Anh bảo cô ta gọi 120, sau đó thì cúp điện thoại.

Khoảng nửa đêm mười một giờ, cô ta lại gọi một cuộc, giọng nói so với vừa rồi lại còn yếu ớt hơn.

Phó Tranh dứt khoát gọi điện thoại cho Từ Hải, bảo Từ Hải tới đưa Hạ Lâm Lâm đi bệnh viện.

Sau nửa giờ Từ Hải vô cùng lo lắng chạy tới chỗ ở của Hạ Lâm Lâm, Hạ Lâm Lâm không ngừng gọi điện thoại cho Phó Tranh. Phó Tranh phiền chịu không nổi, dứt khoát tắt di động đi.

"Cho nên anh tắt máy, không phải vì tránh em, là vì tránh Hạ Lâm Lâm?" Chu Tương Tương kinh ngạc trợn to hai mắt.

Phó Tranh lắc đầu, "Em là vợ anh, anh lại đi trốn vợ anh, thì anh có bệnh rồi."

Chu Tương Tương nhíu mày, "Vậy vừa rồi em hỏi có phải anh cố ý tắt máy không, tại sao anh lại nói không cố ý?"

Phó Tranh nói: "Không phải anh sợ em biết thì sẽ suy nghĩ nhiều sao."

Chu Tương Tương: "..."

Phó Tranh nắm chặt lấy tay Chu Tương Tương, ánh mắt vô cùng chân thành kiên định, "Tương Tương, anh thừa nhận, Hạ Lâm Lâm đã từng thổ lộ với anh, nhưng anh tuyệt đối không thích cô ta một chút nào! Trong tim anh chỉ có em, trời xanh chứng giám mặt trăng và mặt trời đều có thể nói rõ, em ngàn vạn đừng suy nghĩ lung tung."

Phó Tranh chính là sợ Chu Tương Tương biết chuyện này sẽ suy nghĩ bậy bạ, cho nên mới một mực không nói cho cô biết. Hơn nữa, anh cảm thấy chuyện này, cũng không có gì để nói.

Chu Tương Tương nghe anh nói vậy, xem như đã hoàn toàn hiểu rõ.

Hạ Lâm Lâm nhịn bốn năm, cuối cùng vẫn nhịn không được thổ lộ với anh. Cô ta bị viêm ruột thừa, bảo Phó Tranh đi qua chăm sóc cô ta, Phó Tranh không chịu, Hạ Lâm Lâm không ngừng gọi điện thoại cho anh, anh phiền chán, dứt khoát tắt máy.

Chuyện đơn giản như vậy, tại sao cứ phải làm phức tạp lên?

Nói cho cùng, vẫn là do Phó Tranh không chịu thẳng thắn!

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Chu Tương Tương tức giận trừng mắt liếc anh một cái, "Phó Tranh, chuyện Hạ Lâm Lâm thích anh, anh cho là em không biết à? Em là con gái, em càng hiểu con gái hơn so với anh. Từ lúc đại học năm nhất, em đã phát hiện Hạ Lâm Lâm thích anh, mỗi lần cô ta nhìn anh là ánh mắt đều phát sáng."

"Tương Tương..."

"Anh nghe em nói xong đã." Chu Tương Tương ngắt lời anh, lại tiếp tục nói: "Nếu em muốn nghĩ ngợi lung tung, muốn ăn bậy dấm chua giận dỗi với anh, thì em đã sớm bộc phát rồi, nếu không còn để Hạ Lâm Lâm đến công ty anh làm?"

"Anh biết rồi, Tương Tương." Phó Tranh cúi thấp đầu, một bộ dạng lắng nghe dạy dỗ, sau đó lại nhỏ giọng nói: "Anh không phải là sợ tạo thêm phiền não cho em, ảnh hưởng đến tâm trạng của em sao."

"Em thừa nhận, chồng của mình bị người khác ngấp nghé, tâm trạng không thể nào thoải mái được, nhưng cũng tốt hơn là anh gạt em, khiến cho em lo lắng lại sợ hãi."

Phó Tranh ôm Chu Tương Tương vào trong lòng, thấp giọng nhận sai, "Vợ, anh sai rồi."

Chu Tương Tương mím môi, cuối cùng khoé miệng cũng cong lên, "Tha thứ cho anh."

Phó Tranh vùi đầu vào hõm vai của Chu Tương Tương, buồn bực nở nụ cười.

Chu Tương Tương tựa ở trước lồng ngực rắn chắc mạnh mẽ của Phó Tranh, ngửi mùi thơm sữa tắm nhàn nhạt sau khi anh tắm. Chỉ có nhiệt độ cơ thể chân thật như này, mùi vị quen thuộc này, mới có thể làm cô yên tâm.

Hai tay cô nhẹ nhàng ôm chặt lấy eo Phó Tranh, giọng nói mềm mại: "Sau này anh đừng về muộn như vậy nữa, anh không ở bên cạnh em, em ngủ không yên."

Phó Tranh bật cười, "Anh biết rồi, sau này sẽ không như thế nữa."

"Vợ, anh phát hiện so với trước kia em lại càng ỷ lại vào anh hơn."

Chu Tương Tương giương mắt lên, nhìn anh nói: "Anh rất đắc ý?"

Cả khuôn mặt Tranh đều là ý cười, một bộ dạng rất kiêu ngạo, "Ha ha, phải rất đắc ý."

Có thể được vợ ỷ lại như thế, chính là niềm kiêu ngạo của anh.
 
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 84:
Edit: Phưn Phưn

Nếu như Hạ Lâm Lâm vẫn yên lặng thích Phó Tranh như trước kia, vậy thì Chu Tương Tương còn có thể mở một mắt nhắm một mắt. Dù sao, người đàn ông ưu tú như Phó Tranh, người thích anh, sợ là không chỉ có mỗi Hạ Lâm Lâm.

Nhưng đơn phương thích, và thích hơn nữa muốn có là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Nhất là Phó Tranh đã là người đàn ông có vợ.

Một người phụ nữ, dưới tình huống biết rõ đối phương đã có vợ, mà vẫn thổ lộ với đối phương. Dưới tình huống biết rõ vợ của đối phương đang mang thai, bản thân bị viêm ruột thừa, không tự mình đến bệnh viện, hết lần này tới lần khác gọi điện thoại cho người đàn ông đã có vợ mà bản thân vừa thổ lộ mấy ngày trước.

Nói thật, Chu Tương Tương thật sự nghĩ không ra, cô gái đó rất tốt nhưng vì sao lại không đi tìm hạnh phúc thuộc về chính mình, hết lần này tới lần khác cứ muốn đến đoạt hạnh phúc của người khác?

Nhưng mà, cũng may Phó Tranh không phải là loại người chân trong chân ngoài. Nếu không, thì bây giờ cô muốn khóc cũng không có chỗ để mà khóc.

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Mặc dù biết Phó Tranh không làm chuyện có lỗi với cô, nhưng nghĩ đến việc có một người phụ nữ vẫn đang ngấp nghé chồng mình, hơn nữa người phụ nữ này lại còn đang đi làm ở công ty chồng mình, nghĩ đến chuyện này Chu Tương Tương luôn cảm thấy đầu mình đau nhức.

Tóm lại, không thể nhắm một mắt mở một mắt được nữa.

Ngày hôm sau, sáng sớm Phó Tranh đã dậy làm xong bữa sáng cho Chu Tương Tương, đều dựa theo thực đơn của chuyên gia dinh dưỡng.

Làm xong, liền bưng đến bên giường cho Chu Tương Tương, "Vợ ơi, ăn sáng đi, ăn sáng xong lại ngủ tiếp."

Lúc Phó Tranh ở nhà, một ngày ba bữa đều đưa tới bên miệng Chu Tương Tương, phục vụ phải gọi là chu đáo.

Chu Tương Tương còn buồn ngủ xoa nhẹ mắt, "Mấy giờ rồi?"

"Hơn bảy giờ, ăn trước đi, ăn xong lại ngủ." Phó Tranh vừa nói, vừa đỡ Chu Tương Tương từ trên giường dậy.

Cẩn thận như vậy, thật sự là làm Chu Tương Tương rất bất đắc dĩ, nhịn không được nhắc nhở anh, "Phó Tranh, em còn chưa được năm tháng đâu."

Phó Tranh nghe vậy, chớp mắt, "Đúng vậy, cũng gần năm tháng rồi."

Chu Tương Tương: "???"

Phó Tranh đột nhiên nở nụ cười, mặt ái muội nhìn Chu Tương Tương, "Bác sĩ nói, sau năm tháng có thể sinh hoạt vợ chồng?"

Chu Tương Tương: "..."

Cấu tạo não của đàn ông và phụ nữ, quả nhiên không giống nhau.

Phó Tranh vẫn còn mặc áo t-shirt trắng và quần short vàng nhạt, Chu Tương Tương thuận miệng hỏi anh, "Hôm nay không đi làm à?"

"Có chứ, chờ em ăn xong thì anh đi, hôm qua vẫn còn chút việc chưa xử lý xong." Phó Tranh vừa trả lời vưa bưng chén cháo kê đặt ở đầu giường lên, lại tiếp tục nói: "Nhưng hôm nay anh sẽ về sớm, có lẽ sẽ xong trước bốn giờ chiều, xong việc anh sẽ về với em."

Cháo kê vẫn còn hơi nóng, Phó Tranh múc một muỗng, đặt bên môi nhẹ nhàng thổi một lát, đã nguội bớt mới đút tới bên miệng Chu Tương Tương, như dỗ con nít ăn cơm, nói: "Ngoan, há mồm nào."

Chu Tương Tương há miệng ăn, vừa nhai vừa nói: "Lát nữa em đến công ty với anh, được không? Bây giờ trong trường cũng không có việc gì, em lại không thể thực tập không thể làm việc, ở nhà một mình rất nhàm chán."

Phó Tranh cười xoa đầu Chu Tương Tương, nói: "Có gì mà không được, có vợ theo anh đi làm, anh cầu còn không được."

Anh nói, ngừng mấy giây, không khỏi buồn cười lại hỏi một câu, "Cho nên thật sự không phải là đến với cương vị kiểm tra à?"

Chu Tương Tương: "..."

Ăn sáng xong, từ trên giường Chu Tương Tương bước xuống, vào phòng tắm rửa mặt.

Phó Tranh ở bên ngoài thay quần áo, chờ Chu Tương Tương rửa mặt xong đi ra, Phó Tranh đã thay xong.

Áo sơ mi trắng, cả người mặc âu phục màu xanh đen.

Lúc Chu Tương Tương đi ra, Phó Tranh đang chuẩn bị thắt caravat. Nhìn Chu Tương Tương, nhướng mày cười với cô, "Lại đây, giúp anh thắt caravat."

Chu Tương Tương cười tủm tỉm đi tới, nhận lấy caravat trong tay Phó Tranh, ngước đầu giúp anh thắt ngay ngắn.

Thắt xong, cô còn lùi về phía sau hai bước, từ tận đáy lòng tán dương một câu, "Rất đẹp."

Phó Tranh cúi đầu cười nhìn cô, hỏi: "Người đẹp, hay quần áo đẹp?"

Chu Tương Tương cười, "Quần áo đẹp."

Phó Tranh hơi híp mắt lại, bước lên phía trước một bước, duỗi tay nhẹ nhàng ôm lấy eo của Chu Tương Tương, ánh mắt thật sâu nhìn mắt cô, nói: "Quần áo đẹp? Em xác định chỉ có quần áo đẹp?"

Chu Tương Tương nhìn bộ dạng nghiêm trang của Phó Tranh, nhịn không được ha ha nở nụ cười, "Anh là đang tranh sủng với quần áo đó hả?"

"Nói giỡn, Phó Tranh anh cần tranh sao?" Anh nói, đột nhiên giữ lấy Chu Tương Tương, nặng nề hôn xuống môi cô.

Nụ hôn này tới quá bất ngờ không kịp chuẩn bị, kịch liệt lại lâu dài, hôn xong, hai người đều có chút thở hồng hộc, Phó Tranh rời môi đi, nhưng không để cho Chu Tương Tương có cơ hội để thở, đột nhiên lại hôn xuống. Thời gian rất ngắn, môi lần nữa rời đi, răng Phó Tranh khẽ cắn môi dưới của Chu Tương Tương, không quá đau, nhưng rất ngứa, tê dại.

Thân thể Chu Tương Tương đều mềm nhũn, không còn sức lực tựa lên vai Phó Tranh.

Phó Tranh cúi đầu, cắn tai cô cười khẽ, "Thế nào? Anh đẹp hay quần áo đẹp?"

Chu Tương Tương nhắm mắt lại, không lên tiếng. Nghĩ thầm, người này làm sao cứ ngây thơ như vậy chứ?

"Nói đi nào." Phó Tranh nói, tay phải nhẹ nhàng vỗ lên mông của Chu Tương Tương một cái.

Theo bản năng thân thể Chu Tương Tương kéo căng, ngẩng đầu lên nhìn anh.

Phó Tranh nhìn cô cười, trong mắt tràn đầy vui vẻ, ngón tay cái nhẹ nhàng vuốt ve đôi môi bị hôn đến sưng đỏ của Chu Tương Tương, giọng nói trầm thấp lại lộ ra tia ái muội, "Nói nào, vợ."

Chu Tương Tương vừa bất đắc dĩ vừa buồn cười, "Phó Tranh, anh đã sắp làm ba rồi, tại sao vẫn còn ngây thơ như thế?"

Phó Tranh nhất quyết không tha, cười thở dài, nói: "Ai bảo em keo kiệt như thế, cũng không chịu khen ba một câu."

Chu Tương Tương cuối cùng nhịn không được bật cười, "Phải phải phải, em keo kiệt, rất đẹp trai, là người đàn ông đẹp trai nhất mà em từng thấy trên đời này, hài lòng chưa, ba Phó?"

Phó Tranh cuối cùng cũng hài lòng, một giây sau liền nâng mặt Chu Tương Tương, nặng nề hôn lên môi cô một cái, vô cùng vui vẻ, "Mẹ Chu ngoan quá."

...

Lúc trước Phó Tranh cùng với mấy người bạn hợp tác mở phòng làm việc, Chu Tương Tương còn thường xuyên đi qua phòng làm việc chơi, nhưng về sau công việc làm ăn của Phó Tranh càng ngày càng lên, sau này thành lập công ty, Chu Tương Tương cũng không tới nữa.

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Công ty mới nên rất nhiều nhân viên mới, tất cả mọi người chưa từng gặp Chu Tương Tương, nên khi nhìn thấy Phó Tranh dắt Chu Tương Tương từ trong thang máy đi ra, những người đang bận rộn làm việc đều vô thức ngừng lại. Ánh mắt dừng trên hai bàn tay đang nắm chặt của hai người, tất cả mọi người giống như vừa phát hiện ra một bí mật lớn kinh hãi, bát quái trong đầu cháy hừng hực.

Phụ nữ: Phu nhân tổng giám đốc trong truyền thuyết? Wow! Hâm mộ!

Đàn ông: Không hổ là người con gái của đại boss, quả nhiên rất xinh đẹp!

Lúc Tạ Nguyên từ trong phòng làm việc đi ra, đúng lúc đụng phải Phó Tranh đang dắt Chu Tương Tương đi ở đại sảnh phòng làm việc, chuẩn bị bước về hướng phòng làm việc tổng giám đốc.

Tạ Nguyên đã lâu rồi không gặp Chu Tương Tương, lập tức kích động kêu to một tiếng, "Chị dâu!"

Tạ Nguyên vừa kêu to một tiếng, toàn bộ đại sảnh phòng làm việc, đều là giọng của cậu.

Chu Tương Tương giật mình, vô thức vỗ ngực.

Đã lâu không gặp Tạ Nguyên, vẫn ồn ào như trước đây.

Phó Tranh híp mắt lại, mặt đen trừng mắt liếc cậu, "Ầm ầm ĩ ĩ như vậy để làm gì? Vợ với con tôi đều bị cậu dọa rồi."

Phó Tranh vừa nói ra câu này, tất cả mọi người đều không tự giác được nhìn lên bụng của Chu Tương Tương. Chu Tương Tương ăn mặc rộng thùng thình, nếu không nhìn kỹ thì đúng là không thể nhìn ra.

Chuyện Chu Tương Tương mang thai, bên cạnh Phó Tranh, trừ mấy anh em có quan hệ rất tốt, những người khác cũng không biết.

Tạ Nguyên là một trong những người biết được việc đó, cười ha hả sờ đầu, "Phải phải phải, tớ sai rồi, dọa sợ chị dâu với cháu của tớ rồi."

Phó Tranh cười khẽ một tiếng, "Được rồi, mau đi đi."

Nói xong liền dắt Chu Tương Tương về hướng phòng làm việc của tổng giám đốc.

Phó Tranh và Chu Tương Tương chân trước vừa đi, toàn bộ đại sảnh trong nháy mắt liền sôi trào lên.

Có người lại gần hỏi Tạ Nguyên, "Tạ lão đại, vừa rồi chính là phu nhân tổng giám đốc của chúng ta?"

Tạ Nguyên cười một tiếng, "Còn có giả nữa hả."

"Trời ạ, thật sự nhìn không ra, ông chủ của chúng ta không chỉ kết hôn, ngay cả con cũng đã có."

Tạ Nguyên sờ cằm, còn không phải sao. Con cũng đã có rồi, tiền quà cũng phải chuẩn bị thôi.

Tạ Nguyên lắc đầu thở dài, bước vào trong thang máy.

...

Tối hôm qua bệnh viêm ruột thừa của Hạ Lâm Lâm tái phát, đi bệnh viện, bác sĩ đề nghị lập tức phẫu thuật, nhưng cô ta sợ hãi, vốn muốn để Phó Tranh đến chăm sóc cho cô ta, nhưng cuối cùng anh không chỉ không tới, thậm chí ngay cả điện thoại của cô ta cũng không nhận.

Không bao lâu, Từ Hải liền tới, khuyên cô ta phẫu thuật, cô ta không đồng ý, bác sĩ kê thuốc giảm đau, cuối cùng mới chịu đựng được, sáng nay vẫn như mọi ngày đi làm.

Mới từ thang máy đi ra, chỉ nghe thấy đại sảnh phòng làm việc ồn ào. Cô ta không khỏi cau chặt mày, đang muốn nổi giận, đột nhiên nghe thấy cách đó không xa một người đàn ông nói: "Phu nhân tổng giám đốc trông thật xinh đẹp, nếu tôi là Phó tổng, thì tôi cũng thích."

Một cô gái hai tay chống cằm, hướng mặt lại nói: "Tôi thật sự hâm mộ vợ của ông chủ chúng ta quá, nghe nói hai người bọn họ từ cao trung đã quen nhau, tình cảm nhiều năm như thế, đây mới thật sự là kết hôn với tình yêu đó."

...

Hạ Lâm Lâm trở lại phòng làm việc, treo áo khoác lên giá áo, sau đó thì ngồi xuống ghế làm việc, cô ta nhắm mắt lại, ngửa đầu tựa lưng vào ghế ngồi.

Trong đầu tất cả đều là những âm thanh cô ta vừa nghe được ở đại sảnh.

Bỗng nhiên cô ta nhớ những lời mà Từ Hải nói với cô ta vào tối hôm qua.

Tình yêu, xưa nay đều chú trọng đến thứ tự trước sau.

Cô ta chậm nhiều năm mới biết tới Phó Tranh, lúc quen biết, anh đã có cô gái mà anh yêu sâu đậm.

Nhưng cô ta thật sự rất muốn hỏi anh một câu: Nếu như cô ta quen biết anh sớm hơn Chu Tương Tương, nếu như lúc trước người ở bên cạnh giúp anh chiến đấu hăng hái thi đại học là cô ta, vậy có phải anh cũng thích cô ta như thích Chu Tương Tương hay không?

Đã thích nhiều năm như vậy, cho dù thất bại, cũng rất muốn nghe đáp án của anh.

Những năm này sớm chiều chung đụng với nhau, cùng nhau gây dựng sự nghiệp, cùng nhau phấn đấu, anh đối với cô ta, thật sự không có một chút động lòng nào sao?

Cô ta mở mắt ra, ánh mắt có chút mờ mịt nhìn chằm chằm vào khoảng không. Một lúc lâu sau, cuối cùng mới lấy lại được tinh thần.

Cô ta từ trên ghế sofa đứng lên, từ trên bàn làm việc tiện tay cầm một phần văn kiện, liền ngẩng đầu ưỡn ngực, từng bước một bước ra khỏi phòng làm việc...
 
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 85:
Edit: Phưn Phưn

Hạ Lâm Lâm đi ra khỏi phòng làm việc, còn chưa kịp đi đến chỗ Phó Tranh, thì đã chạm mặt Chu Tương Tương từ đầu kia đi tới.

Hạ Lâm Lâm không tự chủ được ngẩn ra tại chỗ, dừng bước.

Chu Tương Tương chính là đặc biệt đến tìm cô ta, trực tiếp đi đến bên cạnh Hạ Lâm Lâm, nhìn cô ta nói: "Giám đốc Hạ là muốn đi vào trong kia?"

Ánh mắt Hạ Lâm Lâm bình tĩnh đối mặt với cô, nói: "Có phần văn kiện, cần đưa qua cho Phó tổng."

"Vậy à?" Chu Tương Tương không rõ cảm xúc cười một tiếng, vươn tay, "Văn kiện gì? Tôi đưa qua giúp cô."

Hạ Lâm Lâm cười cười, nói: "Không làm phiền, là cơ mật nội bộ công ty, tôi có thể tự đưa cho Phó tổng được. Nếu như Chu tiểu thư không có chuyện gì khác, vậy tôi đi trước."

Nói, liền muốn vòng qua từ bên người Chu Tương Tương.

"Hạ tiểu thư gấp cái gì?" Chu Tương Tương duỗi tay chặn lại, hai mắt nhìn chằm chằm Hạ Lâm Lâm, khóe miệng cong lên một nụ cười nhạo, nói: "Tối hôm qua chồng tôi về có nói cho tôi nghe một chuyện rất thú vị, tôi cảm thấy rất hứng thú, Hạ tiểu thư có hứng thú nghe một chút không?"

Một tiếng "Chồng" của Chu Tương Tương, như một cái gai đâm vào lòng Hạ Lâm Lâm.

Cô ta vô thức siết chặt văn kiện trong tay, nhưng trên mặt lại cố làm ra vẻ trấn định mang theo vài phần vui vẻ, trong giọng điệu mang theo ý châm chọc rõ ràng, nói: "Ngại quá Chu tiểu thư, bây giờ là giờ làm việc, tôi cũng không được tốt số như cô, được đàn ông nuôi, chỉ cần ở nhà sinh con là có thể trải qua cuộc sống ăn sung mặc sướng. Tôi muốn trải qua cuộc sống như cô, còn phải dựa vào cố gắng của chính mình mới được. Câu chuyện này, vẫn là cô tự giữ lại thưởng thức đi. Tôi thì còn có việc gấp phải làm, không rảnh tiếp cô."

Lần này Hạ Lâm Lâm châm chọc, kích động đem toàn bộ những uất ức chất chứa trong lòng phun ra, cực kỳ sảng khoái.

Cô ta xoay người, khóe miệng cong ra một nụ cười đắc ý, ngẩng đầu ưỡn ngực bước về phía trước.

Nhưng không nghĩ tới, vừa đi được hai bước, giọng của Chu Tương Tương lại truyền tới từ phía sau, "Cô thật sự rất cố gắng, nhưng mà cố gắng đó sợ là chỉ đặt trên việc cướp chồng của người khác thôi nhỉ."

Cả người Hạ Lâm Lâm chợt ngẩn ra, bước chân lập tức ngừng lại.

Hạ Lâm Lâm gắt gao cắn môi, rất lâu mới quay đầu lại, "Cô có ý gì?"

Chu Tương Tương lạnh mặt, nói: "Tôi có ý gì, Hạ tiểu thư không phải biết rất rõ sao? Cô cho rằng tối hôm qua chồng tôi về kể cho tôi chỉ là một câu chuyện thú vị? Hạ tiểu thư, nửa đêm tái phát viêm ruột thừa không gọi 120, lại hết lần này tới lần khác không ngừng gọi điện thoại cho chồng tôi, không phải là muốn bảo anh ấy đến chăm sóc cô một đêm sao, bị đưa đến bệnh viện, lại không chịu nghe bác sĩ làm phẫu thuật, kêu người khác gọi điện thoại cho chồng của tôi, bảo anh ấy tới khuyên cô. Hạ tiểu thư, cô vì câu dẫn chồng người ta, mà sử dụng nhiều mánh khóe thật."

Sắc mặt Hạ Lâm Lâm trắng bệch, cô ta cắn chặt môi, trừng mắt nhìn Chu Tương Tương, vẻ mặt đầy bi phẫn.

"Cô đừng chịu thua. Hạ Lâm Lâm, tôi không ngại nói thật cho cô biết, tâm tư của cô đối với Phó Tranh, từ năm nhất tôi đã biết được, tôi không tới tìm cô, không phải vì tôi sợ cô, mà là vì, tôi tin tưởng người đàn ông của tôi. Đương nhiên, tôi cũng tin, một sinh viên tốt nghiệp trường đại học danh tiếng, tối thiểu cũng phải có đạo đức, thích thì thích, nhưng chắc hẳn cũng sẽ không làm chuyện câu dẫn chồng người khác."

Nói, Chu Tương Tương nhịn không được cười một tiếng, tiếp tục nói: "Hiển nhiên, tôi đã đánh giá cao trình độ đạo đức của cô rồi. Không phải sinh viên tài giỏi nào cũng đều có đạo đức tốt."

Hạ Lâm Lâm cắn chặt hàm răng, cuối cùng mở miệng, từng câu từng chữ nói; "Rốt cuộc cô muốn cái gì!"

"À, cuối cùng cũng nói đến chuyện quan trọng, tôi cho cô thời gian hai ngày, tự chuẩn bị đơn từ chức đi. Mặc dù tôi tin tưởng phẩm chất của chồng tôi, nhưng có một người không biết xấu hổ như cô ở trong công ty, trong lòng tôi..."

Chu Tương Tương nói, ngừng hai giây, sau đó nhìn thẳng vào mắt Hạ Lâm Lâm, từng chữ từng chữ, nặng nề nói: "Có loại người như cô ở đây, trong lòng tôi, cực kỳ chán ghét."

"Cô dựa vào cái gì?" Hạ Lâm Lâm nghe vậy, khiếp sợ trợn to hai mắt.

Trong ấn tượng của Hạ Lâm Lâm, Chu Tương Tương dịu dàng như một con cừu nhỏ, cô ta hoàn toàn không nghĩ tới, cô sẽ có một mặt mạnh mẽ như vậy.

Chu Tương Tương cong môi cười cười, "Dựa vào cái gì? Dựa vào tôi là vợ trên danh nghĩa của Phó Tranh, dựa vào anh ấy cưng chiều tôi."

Mặt mũi Hạ Lâm Lâm hiện lên vẻ tức giận, đầu ngón tay bấm sâu vào lòng bàn tay. Cô ta không ngừng hít sâu, hồi lâu, cuối cùng mới làm cho bản thân bình tĩnh lại một chút, nói: "Nếu tôi không từ chức, cô có thể kêu Phó Tranh đuổi tôi được sao?"

Chu Tương Tương cười đến vân đạm phong khinh*, "Cô có lẽ hiểu được. Mình từ chức, còn tốt hơn là bị đuổi, cô nói có đúng không?"

(Vân đạm phong khinh*: Nhàn nhạt như mây trôi, nhẹ nhàng như gió thổi, không màng đến điều gì.)

Những gì cần nói Chu Tương Tương cũng đã nói hết, quay đầu, chuẩn bị trở về phòng làm việc của Phó Tranh.

Mới vừa đi vài bước, từ phía sau truyền đến giọng nói của Hạ Lâm Lâm, cô ta nói: "Tôi không tin."

Chu Tương Tương ngẩn người, quay đầu lại, nhìn cô ta nói: "Không tin tôi có thể kêu Phó Tranh đuổi cô? Hạ tiểu thư, đừng không tin, tôi và Phó Tranh quen nhau cũng sắp bảy năm, tình cảm chúng tôi sâu đậm bao nhiêu, những người ngoài như cô không thể tưởng tượng được đâu."

...

Lúc Chu Tương Tương trở lại phòng làm việc của Phó Tranh, anh đang chuẩn bị đi ra tìm cô.

Thấy cô vào, vội vàng đi đến trước mặt cô, cẩn thận đỡ lấy cô, "Em chạy đi đâu vậy, cả buổi mới quay lại."

"Đi tìm giám đốc Hạ của anh nói một ít chuyện." Chu Tương Tương cũng không gạt anh, hôm nay cô tới công ty là vì Hạ Lâm Lâm.

Phó Tranh sững sờ, một giây sau, liền căng thẳng quan sát Chu Tương Tương từ trên xuống dưới, "Thế nào? Cô ta không bắt nạt em chứ?"

Chu Tương Tương ngồi ở trên ghế sofa, nhịn không được liếc anh một cái, "Em nhìn rất giống người dễ bị bắt nạt à?"

Phó Tranh: "Không phải anh sợ em bị thiệt thòi à."

Chu Tương Tương bưng ly trà trên bàn lên, uống một ngụm, mới nói: "Em không có bị thiệt thòi, nhưng mà sợ là giám đốc Hạ của anh đã ăn tức no bụng rồi."

"Nói thế nào?" Phó Tranh tò mò hỏi.

"Cô ta..." Chu Tương Tương ngưng hai giây, đột nhiên nở nụ cười, trêu ghẹo nhìn Phó Tranh nói: "Sao thế, em bắt nạt giám đốc của anh, anh không đau lòng à?"

Phó Tranh nhướng mày, "Đừng có nói bậy!"

Chu Tương Tương che miệng vui mừng, "Trời ạ, nói giỡn thôi mà. Thật ra em cũng không làm gì cô ấy, em chỉ bảo cô ấy tự chuẩn bị đơn từ chức —— "

Vừa nói, vẻ mặt đột nhiên trở nên rất nghiêm túc nhìn Phó Tranh, nói: "Anh sẽ trách em tự quyết định chứ? Nói thật, nếu như cô ta vẫn như trước đây chỉ vụng trộm thích anh, thì em cũng sẽ nhắm một mắt mở một mắt, nhưng bây giờ cô ta trắng trợn muốn cướp người với em, mặc dù em biết anh sẽ không làm chuyện có lỗi với em, nhưng nghĩ đến việc anh và cô ta làm việc với nhau, trong lòng em không chịu đựng được, vô cùng chán ghét."

Chu Tương Tương nói xong, nhẹ nhàng lay cánh tay Phó Tranh, làm nũng nói: "Anh sẽ không trách em chứ?"

Phó Tranh bị bộ dạng căng thẳng của Chu Tương Tương chọc cười, sờ sờ đầu cô, nói: "Căng thẳng cái gì, em không nói, thì anh cũng đã có ý định này. Lúc trước Hạ Lâm Lâm là do Từ Hải mang vào, vừa rồi anh cũng đã nói với Từ Hải, cậu ấy cũng đồng ý để Hạ Lâm Lâm đi."

"Thật sao? Ừm, vậy thì tốt." Chu Tương Tương thở dài, kéo cánh tay Phó Tranh, đầu tựa ở trên bả vai anh, trong miệng lẩm bẩm nỉ non một câu.

Giọng của cô rất nhỏ, nhưng Phó Tranh vẫn nghe rõ ràng.

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Cô nói: "Anh là của em, ai cũng không thể đoạt với em."

Phó Tranh nhịn không được môi cong lên, cúi đầu khẽ hôn lên trán cô, dịu dàng nói: "Anh là của em, ai cũng không đoạt được."

Chu Tương Tương nhắm mắt lại, khóe miệng cong cong, trong lòng ngọt ngào, giống như được ăn mật.

...

Chu Tương Tương chỉ cho Hạ Lâm Lâm thời gian hai ngày.

Trong thời gian hai ngày này, Hạ Lâm Lâm suy nghĩ rất nhiều, cuối cùng cô ta cũng nghĩ thông suốt. Nhưng sau khi nghĩ thông suốt, thì trong lòng lại càng đau nhói hơn.

Cô ta đã hoàn toàn thua.

Không, thậm chí ngay cả "Thua" cũng không tính, những năm này, cho tới bây giờ Phó Tranh chưa bao giờ để cho cô ta có cơ hội được cạnh tranh với Chu Tương Tương. Từ đầu đến cuối, đều là một mình cô tự nguyện thích.

Mặc dù thừa nhận sự thật rất tàn khốc, nhưng sau khi thừa nhận, bỗng nhiên cô ta như được giải thoát.

Buông xuống chấp niệm nhiều năm, tựa như cuối cùng cũng tháo được gánh nặng trên vai, cả người đều trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Ngày Hạ Lâm Lâm đưa đơn từ chức, là một ngày nắng đẹp.

Không giống như trong tưởng tượng của Phó Tranh, thời điểm cô ta đến đưa đơn từ chức, trong mắt không có ai oán hay căm hận, càng không có chất vấn anh. Ánh mắt cô ta bình tĩnh không có một tia gợn sóng, là dáng vẻ vân đạm phong khinh.

Lúc Phó Tranh ký tên cho cô ta, thuận miệng hỏi một câu, "Tiếp theo có dự định gì không."

Hạ Lâm Lâm cười nói: "Tạm thời không muốn làm việc, muốn đi xung quanh nhìn một chút."

"Ừ, vậy là tốt rồi."

Hạ Lâm Lâm gật gật đầu, "Tranh ca, tớ sẽ về quê phát triển, qua hôm nay, có lẽ chúng ta sẽ không có cơ hội gặp lại. Tớ... Tớ có thể hỏi cậu một chuyện được không?"

Phó Tranh ngẩng đầu lên, nhìn cô ta, "Cô hỏi đi."

Hạ Lâm Lâm hít sâu một hơi, hỏi: "Nếu như... Tớ nói nếu như, năm đó người bên cạnh giúp cậu cố gắng thi vào đại học, là tớ, cậu sẽ thích tớ giống như thích Chu tiếu thư chứ?"

Rốt cuộc Hạ Lâm Lâm vẫn hỏi câu này, sau khi hỏi xong, liền vô thức nắm chặt lòng bàn tay, vô cùng khẩn trương nhìn Phó Tranh.

Phó Tranh nhìn cô ta, hỏi: "Cô muốn nghe nói thật?"

"Đương nhiên."

"Sẽ không." Phó Tranh không một chút do dự, chém đinh chặt sắt trả lời.

Hạ Lâm Lâm bị câu trả lời không chút do dự của anh đâm vào tim một cái thật đau. Cô ta muốn hỏi vì sao, miệng hơi mở ra, nhưng lại không phát ra được âm thanh nào.

"Cô muốn biết vì sao, phải không?"

Hạ Lâm Lâm vội vàng gật đầu.

Phó Tranh cười một tiếng, trước mắt đột nhiên hiện ra cảnh tượng lần đầu gặp mặt Chu Tương Tương ở trong nhà anh.

Anh ở bên ngoài uống quá nhiều rượu, về nhà trông thấy cô, cầm lấy cổ tay cô, say khướt hỏi cô là ai.

Cô mặc một cái váy ngủ hoạt hình, tóc dài xõa trên vai, con mắt ngập nước, như con thỏ nhìn anh.

Ngày hôm sau, ở trên bàn cơm, anh đánh cược cùng lão cha anh sẽ thi được trên một trăm hạng. Cô cười hì hì gắp cho anh một cái bánh bao, nắm tay thành quả đấm nhỏ bảo anh cố lên.

Khi đó anh đã nghĩ, trên đời này tại sao lại có một cô gái đáng yêu như vậy?

"Trên thế giới này có rất nhiều phụ nữ, đẹp hơn Tương Tương cũng có, đáng yêu hơn cô ấy cũng có, cũng có người dịu dàng biết quan tâm hơn cô ấy, nhưng những người phụ nữ xinh đẹp đáng yêu lại dịu dàng biết quan tâm đó, đều không phải là Tương Tương của tôi. Trong lòng tôi, không ai có thể giống như Tương Tương.

Cô hỏi tôi, nếu như lúc trước là cô theo giúp tôi cố gắng thi đại học, thì tôi có thích cô hay không. Nhưng cô biết không, nếu như không phải là Tương Tương, tôi căn bản sẽ không cố gắng học tập. Tôi yêu cô ấy, không phải bởi vì cô ấy theo giúp tôi trải qua một đoạn năm tháng gian khổ. Mà là vì, tôi yêu chính con người cô ấy. Bởi vì yêu cô ấy, cho nên mới phải cố gắng làm cho mình trở nên ưu tú. Trên đời này có biết bao nhiêu người phụ nữ, nhưng có thể bước vào được trái tim tôi, thì chỉ có một mình Chu Tương Tương."

Hạ Lâm Lâm nghe xong lời này, thở dài một tiếng, "Tớ hiểu rồi. Phó Tranh, cậu thật sự là người đàn ông tốt nhất mà tớ từng gặp, tớ chúc cậu hạnh phúc."

Phó Tranh cười cười, "Cảm ơn, cô cũng vậy."
 
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 86:
Edit: Phưn Phưn

Chu Tương Tương và Phó Tranh tốt nghiệp thì về quê, chuyện đầu tiên chính là bị thúc giục làm hôn lễ.

Khi đó Chu Tương Tương đã gần sáu tháng, Phó Tranh đau lòng cho cô, toàn bộ hôn lễ đều do một tay anh tổ chức. Lựa chọn sân, quá trình hôn lễ, cùng với thiệp cưới và bánh kẹo cưới, tất cả từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ đều không để cho Chu Tương Tương đụng vào.

Đương nhiên, từ sân đến lựa chọn đến sắp xếp chỗ ngồi, mỗi cái sắp xếp, hằng ngày đều được Phó Tranh báo cáo rõ chi tiết với Chu Tương Tương, chỉ cần cô thấy không hài lòng chỗ nào, lập tức đi thay đổi.

Theo ý anh chính là, anh chỉ xuất lực, toàn bộ đều làm theo ý của vợ.

Người ta luôn nói quá trình chuẩn bị hôn lễ rất dễ lao tâm lao lực, nhưng Chu Tương Tương đối với hôn lễ này, lại không tốn chút sức lực nào.

Ừm, đại khái là do bản thân có người chồng quá tốt.

Ngày diễn ra hôn lễ, Phó Tranh đau lòng cho vợ mình, giảm bớt rất nhiều phân đoạn không có ý nghĩa. Sáng sớm lái xe đến đón Chu Tương Tương, sau đó thì đi thẳng đến khách sạn.

Anh đã đặt trước một phòng cưới ở khách sạn, đưa Chu Tương Tương qua, dặn dò cô ở trong phòng nghỉ ngơi thật tốt, đừng đi quá nhiều, cũng không cho cô mang giày cao gót.

Chỉ có vậy thì không tính, anh còn dính ở trong phòng không chịu đi, muốn một mực trông nom Chu Tương Tương, cuối cùng vẫn là bị phù dâu đuổi ra.

Phó Tranh đi rồi, Giản Vi nhìn Chu Tương Tương, nhịn không được cười, "Phó Tranh nhà cậu quá căng thẳng, dựa theo nhiệt tình này của cậu ấy, buổi tối sợ là nháo động phòng không nổi?"

Chu Tương Tương cúi đầu cười, "Sợ là không thể."

Trước đã có bạn xử lý hôn lễ, xử lý xong chỉ để lại một chữ: Mệt. Mệt đến nổi chỉ muốn đẩy nhanh quá trình sau để mau chóng kết thúc.

Chu Tương Tương lại không cảm thấy mệt mỏi, bởi vì không mệt, cho nên đối với những nghi thức tiếp theo vô cùng mong đợi. Trong chờ mong lại mang theo vài phần căng thẳng và thấp thỏm.

Căng thẳng và thấp thỏm này, liên tục duy trì từ lúc bắt đầu nghi thức.

Cha dắt cô tiến vào từ cửa chính.

Phó Tranh thì đứng ở dưới cổng vòm phủ đầy hoa tươi.

Âu phục màu đen, áo sơ mi trắng. Anh đứng thẳng người, đẹp trai đến nỗi làm cho người khác không dời mắt được.

Cha dắt cô, từng bước từng bước đi đến chỗ Phó Tranh. Ánh mắt của mọi người đều rơi trên người cô.

Đại sảnh khách sạn phát ca khúc tiến vào hôn lễ, người điều khiển chương trình ở trên đài chủ tịch thành thục nói chuyện.

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Có lẽ do bầu không khí làm cho tuyến lệ bị thúc đẩy, một đoạn đường ngắn ngủi, hai mắt của Chu Tương Tương đã ê ẩm trướng trướng, vào khoảnh khắc cha nén lệ đưa tay mình giao cho Phó Tranh, nước mắt không khống chế nổi chảy xuống.

Phó Tranh nắm tay cô, giơ tay lên thay cô lau khô nước mắt. Anh nhẹ giọng nói với cô: "Đừng khóc, vợ."

Nhưng khi cô ngẩng đầu lên nhìn anh, trong mắt anh cũng lóe lên ánh nước.

Sao có thể không cảm động chứ?

Yêu đương gần bảy năm, từ độ tuổi học sinh trẻ trung, đến lúc hai mươi hai hai mươi ba tuổi, độ tuổi đẹp nhất và cả khoảng thanh xuân đẹp nhất của Chu Tương Tương đều cho anh. Bọn họ rất ít khi gây gổ, gần như không có. Bảy năm qua, tình cảm của bọn họ vẫn rất tốt, không bởi vì thời gian trôi qua mà trở nên phai nhạt, càng không bởi vì thời gian chung đụng quá lâu mà hai bên chán ghét nhau.

Vĩnh viễn cuồng nhiệt giống như lúc mới yêu, có những lời nói thầm kín nói không hết, sẽ ngắm nhìn lẫn nhau, sau đó không hiểu sao lại cười rộ lên. Trong lòng hạnh phúc như nở hoa, nghĩ đến nhau, trong lòng ngọt ngào như đổ mật.

Thời điểm đọc lời thề, Phó Tranh nắm tay Chu Tương Tương, ánh mắt nhìn cô thật sâu.

Anh cầm lấy micro, hắng giọng một cái, sau đó bắt đầu nói: "vợ, trong những năm ở cùng một chỗ với em, anh không chỉ một lần hỏi bản thân mình, Phó Tranh anh có tài đức gì, mà lại có thể có được em? Lúc ở quen với em, em là hạng nhất toàn trường, là học sinh ba tốt có tương lai nhất trong mắt các thầy cô. Còn anh, một tên lưu manh không biết cố gắng chỉ biết ngồi ăn rồi chờ chết. Nhưng lúc đó em không những không chê anh, mà còn ở cùng một chỗ với anh. Là em, đã giúp anh càng ngày càng trở thành một con người ưu tú. Lúc trước có người hỏi anh, đời này anh kiêu ngạo nhất là việc gì? Là từ học tra chuyển mình thi đậu Thanh Hoa? Hay là tay trắng dựng nghiệp, tạo dựng công ty? Ở chỗ này, anh muốn nói cho tất cả mọi người, những thứ này không phải là những thứ mà anh kiêu ngạo. Việc kiêu ngạo nhất của cuộc đời Phó Tranh này, chính là có được em, Chu Tương Tương."

Anh nắm thật chặt tay Chu Tương Tương, ánh mắt kiên định nhìn thẳng vào mắt Chu Tương Tương, "Tương Tương, cảm ơn em, cảm ơn em đã gả cho anh làm vợ của anh. Phó Tranh anh lấy sinh mạng ra thề, trong suốt quãng đời còn lại, dù anh có nghèo khổ không còn sức lực, vẫn sẽ yêu em, vì em che gió che mưa, để cho em không lo nghĩ chuyện áo cơm..."

Dưới đài một trận tiếng vỗ tay như sấm.

Tiếng nhạc du dương quanh quẩn trong đại sảnh khách sạn, đôi mắt Chu Tương Tương ngấn lệ mơ hồ nhìn Phó Tranh.

Cô tin tưởng anh. Tin tưởng anh sẽ yêu cô, tin tưởng anh sẽ vì cô che gió che mưa.

Giống như trước kia, anh thận trọng bảo đảm với cô, sẽ cố gắng học tập, cố gắng trở thành một con người ưu tú.

Anh làm được.

Từ khi biết nhau đến bây giờ, chuyện gì Phó Tranh đáp ứng với cô, vẫn chưa từng nuốt lời.

Việc anh kiêu ngạo nhất, là có được cô. Kiêu ngạo của cô, cũng giống như vậy.

Có thể gả cho Phó Tranh, là phúc ba đời mà cô tu luyện được.

Hôn lễ kết thúc trong cảnh náo nhiệt và cảm động.

Kế tiếp là phân đoạn mời rượu.

Phó Tranh đau lòng vợ mình, không để Chu Tương Tương đi cùng, nghi thức vừa kết thúc liền đưa cô trở lại trong phòng, sau đó mới quay lại đại sảnh chào hỏi khách khứa.

...

Buổi tối, hôn lễ hoàn toàn kết thúc.

Về đến nhà, một đám bạn bè của Phó Tranh chạy đến, la hét muốn nháo động phòng. Phó Tranh không chừa cho chút mặt mũi, trực tiếp đuổi người ra ngoài, "Làm càn cái gì, vợ của tôi đang mệt!"

Lục Quýnh xung phong, không chịu đi, "Ca, kết hôn đó, cả đời chỉ có một lần, này nháo động phòng không thể để dành được!"

"Đi đi đi, đi ra chỗ khác, đừng ở chỗ này ầm ĩ đến Tương Tương." Phó Tranh đẩy Lục Quýnh ra cửa, vừa đẩy vừa nói: "Các cậu ra bên ngoài coi, toàn bộ ăn uống cứ ghi sổ cho tôi."

Phó Tranh bận rộn một ngày, cũng mệt mỏi.

Hơn nữa một khắc đáng giá ngàn vàng, anh còn đang vội vã động phòng hoa chúc với vợ.

Vất vả lắm mởi đuổi hết đi, căn phòng ồn ào trong nháy mắt yên tĩnh trở lại.

Phó Tranh hít một hơi thật sâu, sau đó mới lên lầu.

Chu Tương Tương váy ngủ màu đỏ thẫm, ngồi trên giường.

Bên trong phòng là ánh đèn màu vàng ấm áp, lúc cô ngẩng đầu lên, trên mặt mang theo nụ cười thẹn thùng, giọng nói mềm mại, "Đều đi rồi à?"

"Ừ, đi rồi." Phó Tranh đi đến bên giường, ngồi xuống bên cạnh Chu Tương Tương.

Anh giơ tay lên, nhẹ nhàng nắm lấy cằm của Chu Tương Tương.

Anh nhìn Chu Tương Tương, trong mắt một mảnh thâm tình, giọng nói dịu dàng như nước, "Vợ, có mệt không?"

Chu Tương Tương lắc lắc đầu, "Vẫn ổn."

Phó Tranh cong môi lên, đưa mặt tới gần, khẽ hôn một cái lên khóe môi của Chu Tương Tương, "Đêm động phòng hoa chúc, chúng ta vẫn là tới làm một chút chuyện có lợi cho thể xác và tinh thần đi."

Mặt Chu Tương Tương hồng hồng, cúi đầu, nhỏ giọng nói: "Đứa bé..."

"Anh đã hỏi bác sĩ rồi, trong thời gian mang thai vận động vừa phải, cũng tốt cho em bé." Phó Tranh nói, liền dịu dàng đẩy ngã Chu Tương Tương xuống giường.

Anh chống trên thân thể Chu Tương Tương, cúi đầu hôn môi cô. Đầu lưỡi dịu dàng quét qua đôi môi mềm mại của cô, cạy môi cô ra, tiến quân thần tốc.

Từ dưới vạt váy lụa mỏng bàn tay nóng hổi chui vào, dán lên từng tấc từng tấc da thịt bóng loáng của Chu Tương Tương, dịu dàng phủ xoa, sờ.

Toàn thân Chu Tương Tương căng cứng, vô thức ôm chặt lấy tấm lưng rộng lớn của Phó Tranh.

Trong đầu lóe qua rất nhiều cảnh tượng ở chung một chỗ với Phó Tranh. Bất tri bất giác, bọn họ quen nhau đã gần bảy năm. Cô còn nhớ rõ, lần đầu tiên anh hôn cô. Ở trong nhà anh, anh chặn cô trong phòng tắm, không nói câu nào đã hôn xuống.

Khi đó anh nói thế nào?

Anh nói, từ nay về sau, cô chính là cô gái của anh.

Bá đạo như vậy, lại khiến người ta không thể kháng cự.

Về sau, cô cuối cùng cũng hoàn toàn trở thành người phụ nữ của anh. Từ thân thể đến trái tim, toàn bộ đều là của anh.

Một khắc cuối cùng đó, hai người ôm nhau run rẩy, toàn thân Chu Tương Tương đỏ ửng, ôm chặt cổ Phó Tranh, khàn giọng nhẹ nhàng nói bên tai anh ba chữ.

Phó Tranh thở hổn hển, trong mắt là vui sướng cực độ, đôi môi nóng hổi dán bên tai Chu Tương Tương, thâm tình nói: "Anh cũng yêu em."

Dạng người như Phó Tranh, rất khó để yêu một người, nhưng một khi yêu, thì chính là cả đời, dùng tình cảm cả đời của anh.

...

Giai đoạn cuối thời kỳ mang thai của Chu Tương Tương, chân sưng vô cùng lợi hại, mỗi ngày Phó Tranh đều nấu nước cho cô ngâm chân, ngồi xổm ở bên chân, dịu dàng nắn bóp mát xa cho cô.

Chu Tương Tương nhìn hai cái chân sưng lên như bánh bao ở trong chậu nước, bĩu môi nói: "Thật xấu."

Phó Tranh đang xoa bóp cho cô, vội nói: "Nói bậy bạ gì đó, Tương Tương nhà chúng ta là đẹp nhất."

Chu Tương Tương nhìn nah, dáng vẻ cười như không cười, nói: "Anh cứ trợn mắt nói dối đi, hôm qua em ra ngoài gặp bạn học cao trung, đều nói em béo lên rất nhiều."

Phó Tranh ngẩng đầu lên, vô cùng nghiêm túc nhìn cô, "Bây giờ em là hai người, có thể không béo được sao?"

Phó Tranh nói, lại cúi đầu tiếp tục mát xa chân cho Chu Tương Tương. Anh nhìn đôi chân sưng lên của Chu Tương Tương, không cảm thấy xấu, chỉ là cảm thấy rất rất đau lòng.

Thời gian trước Chu Tương Tương nôn nghén lợi hại, ăn cái gì ói cái đó,

Nhưng vì sức khỏe của đứa bé, cô lại liều mạng ép chính mình ăn gì đó.

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Phó Tranh vừa đau lòng lại áy náy, mấy buổi tối đều ngủ không được, hận không thể đánh chết chính mình. Nếu khi đó anh làm biện pháp tránh thai, cũng sẽ không hại Tương Tương phải vất vả như thế.

Lúc đó, Phó Tranh mỗi ngày đều mang theo bộ dạng áy náy tự trách, Chu Tương Tương thấy cũng không đành lòng, trấn an anh nói: "Dù sao sớm muộn gì đều phải sinh, sinh sớm một chút, thân thể cũng khôi phục nhanh hơn."

Khi đó Phó Tranh liền ôm Chu Tương Tương nói: "Sinh xong đứa này về sau chúng ta sẽ không sinh nữa."

Chu Tương Tương trêu ghẹo anh, "Không phải anh còn muốn đứa thứ nhất đứa thứ hai đứa thứ ba sao?"

Phó Tranh lắc đầu, "Không cần, con chỉ cần một đứa là đủ. Để cho em chịu đựng thêm một lần nữa, anh thật sự chịu không nổi. Không sinh, đánh chết cũng không sinh!"

Phó Tranh đối với Chu Tương Tương thật sự rất đau lòng, đều hận không thể thay thế cô mang thai.

...

Cuối tháng mười một, Chu Tương Tương đến bệnh viện chờ sinh.

Dự tính ngày sinh còn mấy ngày nữa. Bởi vì là thai đầu, trong lòng Chu Tương Tương vẫn là có chút căng thẳng.

Nhưng mà, có người còn căng thẳng hơn cả Chu Tương Tương.
 
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 87:
Edit: Phưn Phưn

Chu Tương Tương dự định một tuần trước ngày sinh là sẽ ở trong bệnh viện, cả nhà trên dưới, nhất là Phó Tranh, phải gọi là căng thẳng, rất sợ em bé sẽ ra trước thời hạn.

Chu Tương Tương là thai đầu, càng tới gần ngày sinh dự tính, lại càng căng thẳng, cả lòng không yên, một mặt vừa hy vọng nhanh một chút sinh em bé, một mặt lại sợ hãi. Tâm trạng của người mẹ này thật sự rất phức tạp.

Mấy ngày nay ở bệnh viện chờ sinh, Phó Tranh vẫn luôn ở trong phòng bệnh chăm sóc cho Chu Tương Tương, ngày ngày khai thông tâm lý cho cô, làm giống như chính anh rất có kinh nghiệm, nhưng kỳ thật trong lòng so với ai khác còn căng thẳng hơn.

Hai người còn trẻ tuổi đã làm ba mẹ đều vô cùng căng thẳng, so ra thì, người có kinh nghiệm thì bình tĩnh hơn nhiều.

Là người có kinh nghiệm, Lâm Mai có quyền lên tiếng nhất, an ủi hai đứa trẻ vẫn luôn căng thẳng, "Các con thả lỏng một chút đi, nhất là Tương Tương, căng thẳng như vậy không tốt cho con đâu. Bây giờ, quan trọng nhất là con phải giữ được tâm trạng vui vẻ, đừng suy nghĩ nhiều."

Lâm Mai vừa nói vừa múc một chén canh cá cho Chu Tương Tương.

Chu Tương Tương không ăn được dầu tanh, canh gà cũng không thích uống, chỉ có canh cá chép là có thể uống nhiều được một chút. Mỗi ngày trời còn chưa sáng Lâm Mai đã chạy đến chợ mua cá chép tươi nhất cho cô, về nhà dùng nước sạch để nấu canh, nấu ra một tô canh cá đậm đặc, rất ngon.

Múc canh cá ra xong, Phó Tranh lập tức đi đến bên giường, nhận lấy cái chén trong tay Lâm Mai, "Mẹ, để con."

Lâm Mai cũng không tranh với anh, đưa chén cho anh, ngồi lên một cái giường khác, lại nói: "Năm mẹ sinh Tương Tương, cũng không tốn bao nhiêu sức lực là đã sinh ra được, cho nên hai người các con đều thả lỏng một chút, không có đáng sợ như vậy đâu."

Nói thì nói như thế, nhưng là người trong cuộc, không muốn căng thẳng cũng khó.

Nhưng mà, căng thẳng cũng không kéo dài được bao lâu.

Ngày thứ ba ở bệnh viện, rạng sáng hơn bốn giờ.

Chu Tương Tương từ trong mộng bừng tỉnh, phát hiện dưới thân mình ướt một mảng lớn, là vỡ nước ối.

Cô vén chăn lên nhìn, bị dọa sợ đến nỗi sắc mặt trắng bệch, vội vàng gọi Phó Tranh.

Chu Tương Tương ở bệnh viện tư nhân, giường bệnh vip sang trọng, giường rất lớn, nên Phó Tranh ngủ ở bên cạnh cô, nghe thấy tiếng Chu Tương Tương gọi anh, bị dọa sợ lập tức từ trên giường xoay người ngồi dậy.

Chu Tương Tương gấp đến nỗi đã khóc, nắm chặt tay Phó Tranh, "Gọi bác sĩ! Nhanh gọi bác sĩ!"

Phó Tranh bị dọa sợ đến nỗi sắc mặt trắng bệch, xoay người nhảy xuống giường, "Em nằm im đó đừng động đậy! Anh lập tức đi gọi bác sĩ!"

Cả người Phó Tranh đều đang run rẩy, ngay cả giày cũng chẳng thèm mang, nhanh chóng chạy ra ngoài.

Chu Tương Tương cảm giác được có một dòng nước ấm trào ra, cô nằm thẳng ở trên giường, một cử động cũng không dám. Hai tay nắm chặt lấy chăn, chỉ cảm thấy trái tim giống như sắp nhảy ra từ cổ họng.

Phó Tranh chỉ chạy ra ngoài ngắn ngủi mấy giây, gọi bác sĩ xong liền nhanh chóng chạy về.

Anh bổ nhào đến bên giường, cầm chặt tay của Chu Tương Tương, "Vợ đừng sợ, bác sĩ lập tức tới ngay."

Giọng anh run rẩy dữ dội, toàn thân đều đang run.

Chu Tương Tương vốn đang rất căng thẳng, nhưng vừa nhìn thấy Phó Tranh còn căng thẳng hơn cả mình, cuối cùng nhịn không được cười lên, cô lắc đầu, "Em không căng thẳng."

...

Mặc dù Chu Tương Tương là thai đầu, nhưng có lẽ là trong thời gian mang thai luôn hoạt động có khoa học, toàn bộ quá trình sinh vô cùng thuận lợi. Từ rạng sáng hơn bốn giờ, đến hơn mười giờ sáng thì em bé được sinh ra.

Sáu tiếng đồng hồ, đối với thai đầu coi như là rất nhanh.

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Nhưng sáu tiếng đồng hồ này, đối với Phó Tranh mà nói, giống như vừa trải qua vài thế kỷ dài dằng dặc.

Tiết trời tháng mười hai, vậy mà anh căng thẳng đến nỗi toàn thân đều đổ mồ hôi, áo t-shirt mặc trên người cũng ướt đẫm.

Chu Tương Tương sinh con trai, lúc bác sĩ ôm em bé đi ra, Phó Tranh chỉ liếc nhìn, sau đó thì chạy nhanh tới xem vợ mình.

Chu Tương Tương nhắm mắt lại nằm ở trên giường, sắc mặt tái nhợt, cả người yếu ớt giống như một tờ giấy.

Phó Tranh vừa nhìn thấy cô, trái tim đau như bị bóp chặt.

Anh đi tới, ngồi xuống bên giường, hai tay dịu dàng nắm lấy tay Chu Tương Tương.

Chu Tương Tương chậm rãi mở mắt ra, môi hơi run, "Nhìn con chưa?"

Phó Tranh vội vàng gật đầu, "Nhìn rồi, đứa bé rất đẹp. Tương Tương, vất vả cho em rồi."

Trong giọng nói của Phó Tranh mang theo vài phần nghẹn ngào, hai mắt bất giác hồng lên.

Chu Tương Tương lắc đầu, "Em muốn nhìn con một chút."

Phó Tranh vội vàng đồng ý, "Được, anh lập tức, lập tức đi ôm con lại đây."

...

Thai đầu Chu Tương Tương sinh là con trai, tên do cha Phó đặt, là Phó Tiến Huyên, ngụ ý là có chí tiến thủ, tiền đồ rực rỡ. Nhũ danh là Sủi Cảo.

Tên này đã được đặt từ lúc Chu Tương Tương vừa mang thai. Khi đó mọi người cũng không biết là bé trai hay bé gái, cho nên cha Phó liền tri kỷ mà chuẩn bị hai cái tên. Bé trai thì tên Phó Tiến Huyên, bé gái thì tên là Phó Noãn, ngụ ý là ấm áp thiện lương.

Ngày ghi tên Sủi Cảo vào hộ khẩu, cha Phó nhắc tới tên cháu gái tương lai.

Lúc ấy Phó Tranh nhướng mày, lập tức tiếp lời, "Ba, con với Tương Tương không có ý định sinh thêm."

Ba Phó vừa nghe lời này, khi đó liền sững sờ đứng tại chỗ, không thể tin được nhìn Phó Tranh.

Phó Tranh rất thản nhiên đối mặt với ông, "Con thì một đứa là đủ rồi, muốn nhiều đứa để làm gì?"

Phó Chấn Sơn thấy con trai mình chém đinh chặt sắt như vậy, trong lòng liền sốt ruột. Một đứa thì sao mà đủ? Dù sao thì cũng nên sinh cho ông một đứa cháu gái đi chứ? Ngay cả tên ông cũng nghĩ xong rồi.

Phó Chấn Sơn vô thức nhìn Chu Tương Tương, môi hơi mở, dường như có lời muốn nói, nhưng cuối cùng vẫn là không nói gì cả.

Làm xong hộ khẩu, trên đường về nhà, Chu Tương Tương dựa đầu lên cửa kính xe, nhớ tới vẻ mặt vừa mong đợi lại vừa khẩn trương mất mát của cha Phó, nhịn không được thở dài, "Phó Tranh, em cảm thấy ba giống như rất muốn chúng ta sinh thêm một đứa nữa."

"Đừng để ý tới ông ấy, chúng ta có Sủi Cảo là đủ rồi. Mang thai vất vả như thế, anh cũng không muốn để em chịu đựng thêm lần thứ hai."

Phó Tranh đã quyết định là sẽ không để cho Chu Tương Tương lại phải chịu khổ mang thai. Cho dù bây giờ con cũng đã sinh rồi, nhưng thỉnh thoảng Phó Tranh vẫn còn nhớ tới những mệt mỏi mà Chu Tương Tương phải chịu trong lúc mang thai, bất luận thế nào cũng sẽ không nỡ để cho cô phải chịu thêm một lần nữa.

...

Kể từ khi có Sủi Cảo, Chu Tương Tương cũng bắt đầu gia nhập vào mặt trận mẹ cuồng phơi nắng với con. So với Tống Nhiễm lúc trước, chỉ có hơn chứ không kém.

Trưa hôm nay, Tạ Nguyên và Phó Tranh ăn cơm ở căn tin của công ty.

Tạ Nguyên rảnh rỗi không có việc gì làm, thuận miệng nói một câu, "Tớ vừa mới lướt vòng bạn bè, phát hiện chị dâu lại phơi nắng với em bé."

Phó Tranh cúi đầu ăn cơm, nhàn nhạt ừ một tiếng, "Tôi biết."

Tạ Nguyên ngẩng đầu nhìn anh, hai mắt chớp chớp, cười hỏi: "Lão đại, nói thật, sau khi có con xong, có phải là địa vị trong nhà của cậu bị hạ xuống rất nhiều không?"

Động tác ăn cơm của Phó Tranh ngừng lại, ngẩng đầu, hai mắt hơi híp lại.

Tạ Nguyên cười ha ha, nói: "Tớ đoán là vậy, đã lâu rồi không thấy chị dâu gửi hình cho cậu."

Từ Hải bưng dĩa ăn đi tới, vừa vặn nghe thấy lời này của Tạ Nguyên, cười ha ha, "Sao thế? Gần đây Tranh ca thất sủng?"

Vẻ mặt Phó Tranh trầm xuống, "Hai người các cậu rảnh quá nên không có việc gì làm đúng không? Dự án tối ưu hóa cho các cậu làm, đã làm xong hết rồi?"

Tạ Nguyên: "..."

Từ Hải: "..."

Một bữa cơm, Phó Tranh bị Tạ Nguyên và Từ Hải đâm chọt vào chỗ đau, tâm trạng liền trở nên buồn bực.

Bây giờ ở nhà địa vị của anh đâu chỉ bị hạ xuống, đơn giản là không có địa vị nào!

Anh không hiểu, người ta sinh con trai giống như bánh bao tròn tròn trắng trẻo, phải gọi là đáng yêu.

Còn con trai của anh?

Ha ha ha, quả thực chính là "Ác ma" chuyển thế!

Đã suốt bốn tháng.

Từ khi Sủi Cảo sinh ra, đến bây giờ, đã được bốn tháng, anh và Chu Tương Tương một lần cũng chưa được làm.

Bởi vì Sủi Cảo ngủ ở trong phòng bọn họ, mặc dù đã để con mình nằm giữa giường, nhưng tiểu ác ma này không biết lại xảy ra chuyện gì, nhiều lần anh và Tương Tương làm việc đến thời khắc mấu chốt, tiểu tử kia đột nhiên khóc lớn lên, có một lần hù dọa anh tại chỗ liền...

Gần đây Phó Tranh rất buồn rầu, anh cảm thấy chính mình bị dọa mấy lần như vậy, không chừng cũng sẽ lưu lại bóng ma trong lòng.

Thật sự, anh cảm thấy con trai của mình, chính là đặc biệt đến để bẫy cha mình.

Buổi trưa cơm nước xong, Phó Tranh trở lại phòng làm việc, vốn định chuẩn bị nghỉ ngơi một chút, nhưng càng nghĩ đến chuyện này, trong lòng lại càng bực bội.

Cái này gọi là gì nhỉ?

Phó Tranh nằm trên ghế sofa, gửi tin nhắn cho Chu Tương Tương.

"Vợ, tối nay chúng ta đưa Sủi Cảo đến chỗ mẹ ngủ một đêm đi, được không?"

Phó Tranh gửi tin nhắn đi, rất nhanh Chu Tương Tương đã trả lời anh, "Không được đâu, anh cũng không phải không biết, Sủi Cảo một giây cũng không thể xa em được."

Phó Tranh: "..."

À, vừa rồi quên nói. Tiểu ác ma này còn dở hơi ở chỗ, chính là không thể rời được Chu Tương Tương, từng giây từng phút cũng không được, chỉ cần nháy mắt không thấy Chu Tương Tương, tiếng khóc kia, có thể làm cho người đang hôn mê gào dậy.

Đây chính là thực lực bẫy cha.

Phó Tranh thật sự là vắt hết óc cũng không nghĩ ra được. Đứa nhỏ này, rốt cuộc là giống ai?!!!!

Phó Tranh vô cùng ủy khuất, gõ bàn phím từng chữ từng chữ, "Vợ, anh, thật, sự, sắp, nghẹn, chết, rồi —————————— "

Đầu bên kia điện thoại, Chu Tương Tương nhìn tin nhắn Phó Tranh vừa gửi tới, nhất thời nhịn không được, liền bật cười thành tiếng.

Từ những dấu ngắt đầy ai oán kia cô hoàn toàn có thể cảm nhận được tâm trạng lúc này của Phó Tranh.

Chu Tương Tương ở phòng trẻ em chơi bò với Sủi Cảo.

Cô nhìn chằm chằm di động cười nửa ngày, lúc ngẩng đầu lên, thì đã thấy Sủi Cảo cười hì hì bò qua chỗ cô.

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Đứa nhỏ này rất kỳ quái, rất dính cô, lúc ở một mình với cô, cả ngày đều vui tươi hớn hở cười hì hì, giống như đứa bé mập mạp đáng yêu. Nhưng mà, đứa bé đáng yêu này hình như không thích cha bé cho lắm, đừng nhìn tuổi bé còn nhỏ, ham muốn chiếm giữ lại rất mạnh, không cho Phó Tranh chạm vào cô, Phó Tranh vừa đụng vào cô, liền oe oe khóc lớn.

Chuyện này quả thật rất thần kỳ.

Theo như Phó Tranh nói, đại khái là thật sự đến để bẫy cha.

Ha ha ha ha ——

Đối với chuyện này, lần đầu tiên Phó Tranh có oán niệm với con trai mình. Trong lòng không chỉ một lần nghĩ, haizz, nếu lúc trước sinh con gái thì tốt rồi, con gái tri kỷ lại đáng yêu biết bao nhiêu!
 
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 88:
Edit: Phưn Phưn

Lúc Phó Tranh về đến nhà, dì Dung vừa mới bưng đồ ăn lên trên bàn, quay đầu thấy Phó Tranh, thì cười, "Còn tưởng rằng hôm nay con không về ăn cơm."

Kể từ sau khi Chu Tương Tương sinh Sủi Cảo, dì Dung liền từ bên nhà cũ của Phó gia tới đây, bình thường giúp bọn họ làm một chút cơm, giặt quần áo, đôi khi giúp Chu Tương Tương trông em bé.

Phó Tranh vừa thay giày vừa hỏi: "Tương Tương đâu?"

Dì Dung chỉ trên lầu, "Ở phòng trẻ em chơi với Sủi Cảo."

Phó Tranh thay dép vào nhà, đi lên lầu.

Dì Dung ở phía sau kêu: "Tiện thể gọi Tương Tương xuống ăn cơm luôn nhé."

Phó Tranh "Vâng" một tiếng.

Đi về phía trước được vài bước, đột nhiên quay đầu lại, bước xuống lầu.

"Sao thế?" Dì Dung nhìn anh hỏi.

Phó Tranh đi đến trước mặt bà, mắt nháy một cái, "Dì Dung, thương lượng với dì một chuyện."

"Chuyện gì thế?"

"Buổi tối để Sủi Cảo ngủ ở nhà dì được không? Chỉ một đêm thôi."

Dì Dung ngẩn người, lập tức lộ ra vẻ mặt ái muội, cười nói: "Trời ạ, bộ dạng nghiêm trọng này của con, làm dì tưởng có chuyện gì. Dì thì không có vấn đề gì, nhưng mà con hẳn là hiểu rõ tiểu ma vương của con mà, không xa mẹ nó được."

Phó Tranh: "..."

Anh đây là đã tạo cái nghiệp gì vậy hả!

Trong lòng lại càng oán hận sâu hơn với con trai mình, sao Quan Âm Tống Tử không đưa xuống một bé gái cho anh chứ?

Buổi tối, Phó Tranh ở thư phòng xử lý xong công việc, trở về phòng ngủ, thì thấy Chu Tương Tương ngồi trên giường, một góc áo ngủ nhấc lên, đang cho tiểu ma vương bú sữa.

Phó Tranh bĩu môi, mặt mũi vô cùng mất hứng, "Không phải buổi chiều mới vừa cho ăn à?"

Chu Tương Tương không ngẩng đầu, nói: "Con nít mau đói bụng mà."

Phó Tranh đi sang ngồi, nghiêng đầu trộm liếc ngực Chu Tương Tương một cái.

Con thỏ trắng nhỏ lắc lư trước người. Vừa mềm vừa trắng.

Cổ họng Phó Tranh kéo căng, yết hầu nhịn không được lăn lên lăn xuống một cái, thân thể lập tức trở nên khô nóng.

Anh lại gần, đôi môi nóng hổi dán bên lỗ tai của Chu Tương Tương, thấp giọng nói: "Vợ, anh cũng muốn ăn."

"Ăn cái gì?" Chu Tương Tương vô thức ngẩng đầu qua, sau đó thì thấy hai mắt Phó Tranh đang nhìn chằm chằm vào ngực của mình.

Mặt cô đỏ lên, theo bản năng nghiêng người, giọng nói nho nhỏ, có chút thẹn thùng, "Nói bậy bạ gì đó."

"Không có nói bậy mà." Phó Tranh trả lời, hai mắt nhìn chằm chằm con trai đang nhắm mắt bú sữa mẹ, giọng điệu vô cùng hờn tủi, "Chỗ đó của em, trước kia đều chỉ có anh mới có thể đụng vào."

Chu Tương Tương ngẩng đầu liếc anh một cái, cảm thấy không còn gì để nói, "Phó Tranh, anh bớt ngây thơ đi được không? Đến giấm của con trai mà anh cũng ăn?"

"Tiểu ma vương này đã chiếm lấy em biết bao lâu rồi." Phó Tranh khẽ hừ một tiếng, trong lòng lại nghẹn khuất.

Chu Tương Tương nghe thấy Phó Tranh gọi tiểu ma vương, ngẩn ra một hồi lâu, sao đó thì nhíu mày, ngẩng đầu lên, nói: "Tiểu ma vương gì cơ? Có ai đặt biệt danh cho con mình vậy không?"

Phó Tranh tức giận nói: "Nó vốn là tiểu ma vương mà."

Chu Tương Tương: "..."

Một lát sau, cuối cùng Sủi Cảo cũng ăn no bụng, chép miệng, cái đầu nhỏ chôn trong ngực của Chu Tương Tương.

Chu Tương Tương vừa chỉnh lại áo, vừa nói với Phó Tranh: "Anh đi tắm trước đi."

Phó Tranh đang đọc sách ở cạnh đầu giường, nghe vậy, hơi giật mình nhìn Chu Tương Tương, một lúc lâu không lên tiếng.

Chu Tương Tương thấy anh ngơ ra, mặt căng ra trừng mắt nhìn anh, "Anh còn ngơ ra đó làm gì? Nếu anh không muốn, vậy thì về sau đừng có nháo nữa."

Chu Tương Tương vừa dứt lời, Phó Tranh lập tức trở nên hưng phấn, từ trên giường nhảy dựng lên, "Muốn! Sao lại không muốn? Muốn đến sắp chết rồi!"

Phó Tranh nhảy xuống giường, dép cũng không thèm đeo đã hưng phấn chạy vào phòng tắm.

Kết quả, vừa chạy vào chưa được hai giây, thì lại hưng phấn chạy trở về.

Chu Tương Tương ngẩng đầu nhìn anh, "Sao anh..."

Lời nói còn chưa ra khỏi miệng, đã bị Phó Tranh nâng mặt hung hăng hôn lên môi một cái.

"..."

"Vợ ngoan, chờ ca ca!"

"..."

Phó Tranh lại chạy về phòng tắm, trong phòng tắm tiếng nước chảy ào ào cùng với tiếng hát của Phó Tranh, "Hôm nay là ngày tốt, chuyện chỉ nghĩ trong đầu lại có thể thành..."

Chu Tương Tương ở bên ngoài nghe được, thiếu chút nữa là bật cười.

Người này thật là... Đều đã làm cha rồi, mà vẫn còn giống như tên dở hơi.

Rất nhanh Phó Tranh đã tắm xong, lúc đi ra, nửa người dưới vây khăn tắm màu trắng, nửa người trên vẫn còn nhỏ nước, nhìn là biết sốt ruột đi ra, nước cũng không lau khô.

Phó Tranh vừa ra tới, cảm thấy có cái gì đó là lạ, quét một vòng quanh phòng, ồ lên một tiếng, "Tiểu ma vương đâu?"

Lời còn chưa dứt, một cái gối đã ném lên người anh, Chu Tương Tương trừng mắt nhìn anh, "Cái gì mà tiểu ma vương hả, thế còn Ngưu ma vương đâu."

Lại nói tiếp: "Ngủ, em đưa thằng bé đến phòng của dì Dung rồi."

Hai mắt Phó Tranh bỗng sáng lên, cười hắc hắc, bước tới bên cạnh Chu Tương Tương.

Chu Tương Tương ngồi xổm trước tủ quần áo, đang tìm quần áo.

Từ phía sau Phó Tranh ôm chặt lấy cô, môi dán bên tai cô thổi hơi nóng, "Vợ, đêm nay ca ca nhất định sẽ yêu thương em thật tốt."

Nói, định ôm Chu Tương Tương dậy.

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Chu Tương Tương đè tay anh lại, quay đầu liếc anh một cái, "Anh gấp cái gì? Em còn chưa có tắm."

Phó Tranh: "..."

Từ trong tủ quần áo Chu Tương Tương cầm lấy quần áo để thay, sau đó liền đẩy Phó Tranh ra, bước đến phòng tắm.

Phó Tranh sững sờ nhìn chằm chằm bóng lưng của Chu Tương Tương, cả người nặng nề nằm sấp trên giường, ai oán kêu gào một tiếng.

Trời ơi!

Trong phòng tắm, tiếng nước chảy ào ào vang lên.

Phó Tranh ở trên giường lăn hai vòng, lòng nóng như lửa đốt.

Tắm thôi mà, sao lại lâu như thế?!

Trên thực tế, Chu Tương Tương mới vào được có mười phút mà thôi.

Nhưng mà, chính mười phút này, đối với một tên đàn ông vừa ăn chay nửa năm mà nói, quả thực là, từ thân đến tâm đều bị dày vò.

Phó Tranh sốt ruột lại nghẹn cực kỳ, ở trong phòng càng không ngừng xoay qua xoay lại.

Trong phòng tắm không ngừng truyền ra tiếng nước chảy ào ào, tựa như một mồi lửa, làm lòng anh cháy hừng hực.

Thời gian từng giây từng phút trôi qua, không biết qua bao lâu, tiếng nước chảy trong phòng tắm cuối cùng cũng ngừng lại.

Nhưng ngay lúc này, Phó Tranh cũng đã đến ranh giới sụp đổ, không nhịn được nữa.

Chu Tương Tương tắm rửa xong, mới từ dưới vòi hoa sen đi ra, cầm lấy khăn tắm đang chuẩn bị lau nước trên người.

Đúng lúc này, cửa phòng tắm đột nhiên mở ra.

Phó Tranh từ cửa bước vào.

Chu Tương Tương giật mình, phản xạ có điều kiện cầm khăn tắm trong tay che đi cơ thể, "Anh... Em còn chưa mặc quần áo!"

Mặt mũi Chu Tương Tương đỏ bừng, rất thẹn thùng.

Mặt Phó Tranh kéo căng, sải bước đi đến chỗ Chu Tương Tương. Khoát tay, liền đoạt lấy khăn tắm cô dùng để che cơ thể, tiện tay ném xuống đất.

Đèn dây tóc trong phòng tắm sáng trưng, cơ thể Chu Tương Tương đỏ ửng, lõa lồ đứng trước mặt Phó Tranh, cô vô cùng xấu hổ, toàn thân đều nóng lên, hai tay vòng ngực, vô thức muốn che đi.

Phó Tranh thì làm gì chịu để cho cô che, hai mắt anh đỏ lên, ánh mắt nhìn chằm chằm cô, giọng nói vô cùng khàn đặc, "Che cái gì? Toàn thân em, có chỗ nào anh chưa chạm qua?"

Vừa dứt lời, liền bế Chu Tương Tương lên, xoay người đặt cô lên bồn rửa mặt.

Bồn rửa mặt rất rộng rất lớn, lạnh đến thấu xương. Chu Tương Tương vừa được đặt lên, liền bị lạnh đến co rúm lại, hai tay vô thức vòng lấy cổ của Phó Tranh.

Phó Tranh vùi đầu ở trước ngực cô, hôn đến tạo ra tiếng chụt chụt.

Chu Tương Tương gắt gao cắn môi, trong mắt long lanh nước.

Một lúc lâu sau, đột nhiên Phó Tranh ngẩng đầu lên, khóe miệng cong thành nụ cười, giọng khàn khàn: "Vơ, con thỏ đã lớn rồi."

Chu Tương Tương không nghe nổi mấy lời hạ lưu, gương mặt đỏ bừng che miệng Phó Tranh, "Đừng... Đừng nói nữa..."

Phó Tranh cười khúc khích, "Được, anh không nói nữa."

Nói xong liền nặng nề hôn lên môi Chu Tương Tương.

Hơn nửa năm Phó Tranh không được ăn mặn, một đêm này, quả thực là lăn qua lăn lại đến rạng sáng hơn bốn giờ mới kết thúc.

(Pheng: Mù mắt chó tui rồi.:(()

Ngày hôm sau, mới sáng sớm Phó Tranh đã rời giường, tinh thần sảng khoái, một chút cảm giác mệt mỏi cũng không có.

Chu Tương Tương eo mỏi lưng đau nằm ở trên giường, nhịn không được lần nữa cảm thán: Đây chính là khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ.

Một đêm lăn qua lăn lại, Chu Tương Tương ở trong lòng thầm tổng kết ra được một bài học xương máu.

Tuyệt đối không thể để đàn ông đói bụng quá lâu, đàn ông đói quá lâu, thì sẽ giống như chó sói mấy trăm năm chưa từng được ăn thịt, vô cùng hung hãn!

Một chữ thôi, thảm!

...

Kể từ sau khi Chu Tương Tương có con, đều cảm thấy thời gian trôi thật nhanh, một ngày một ngày, còn chưa kịp cảm nhận thế nào, trong nháy mắt, con trai cũng đã được ba tuổi.

Thời điểm cuối tháng tám, Chu Tương Tương và Phó Tranh mang con trai đến nhà trẻ ghi danh.

Tháng chín chính thức khai giảng.

Sủi Cảo dường như rất hứng thú với việc đi nhà trẻ, trời còn chưa sáng đã chạy đến gõ cửa phòng ba mẹ.

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Tối hôm qua Chu Tương Tương ngủ trễ, nghe thấy tiếng gõ cửa, vô thức chui đầu vào trong chăn, thuận tiện đá Phó Tranh một cước, mơ mơ hồ hồ kêu, "Đi mở cửa."

Phó Tranh nhíu mày lại, nhắm mắt lại ấn thái dương, sau đó mới vén chăn lên xuống giường.

Cửa vừa mở ra, tiểu ma vương liền từ trong khe cửa chui vào, "Mẹ ơi, mau rời giường!"

Sủi Cảo vung đôi chân ngắn nhào đến bên mép giường, thấy Chu Tương Tương còn nhắm mắt, miệng nhỏ nhếch lên, nói lầm bầm: "Mẹ, mẹ lười quá, còn chưa chịu rời giường."

Phó Tranh đi tới, một tay bế con trai lên, ném lên ghế sofa ở cuối giường, "Câm miệng, đừng quấy rầy vợ của ba."

"Ba —— "

"Lại ầm ĩ, ba đánh con."

Phó Tranh vừa mở miệng, Sủi Cảo lập tức ngậm chặt miệng, không dám hé răng.

Trong lòng tức giận nghĩ, ba siêu hung dữ! Vẫn là mẹ tốt nhất.

Phó Tranh mắng Sủi Cảo một câu, sau đó trở lại giường, vén chăn lên, tiếp tục ngủ.

Tối hôm qua lăn qua lăn lại trễ, còn chưa ngủ được hai tiếng.

Ba mẹ đều đang ngủ, đáng thương cho Sủi Cảo chỉ có thể chu cái miệng nhỏ yên lặng ngồi trên ghế sofa, yên lặng chờ đợi hai người ba mẹ ham ngủ này tỉnh dậy.

Haizz, sao mà Sủi Cảo đáng thương quá.

Editor có lời muốn nói:

Bé Sủi Cảo là của tui, đừng ai giành bé với tui!
 
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 89:
Edit: Phưn Phưn

Chu Tương Tương và Phó Tranh ngủ đến hơn bảy giờ sáng mới dậy.

Vừa mở mắt ra, thì thấy Sủi Cảo nằm sấp trên tay vịn của ghế sofa, trông mong nhìn cô.

Chu Tương Tương ngơ ra, vội vàng vẫy tay với bé, "Sao lại ở đó? Mau tới đây."

Mắt Sủi Cảo sáng rực, đôi chân ngắn ngủn chạy tới. Hai mắt to tròn lặng lẽ nhìn Phó Tranh một cái, thấy cha còn đang ngủ, vội vàng nhỏ giọng cáo trạng với Chu Tương Tương, "Mẹ, ba lại hung dữ với con, ba không cho con nói chuyện."

Vừa dứt lời, ánh mắt bén nhọn của Phó Tranh liền quét tới, "À, thằng nhóc này còn học được cáo trạng."

Sủi Cảo bị dọa sợ bả vai run lên, co cẳng chạy ra ngoài, vừa chạy vừa kêu, "Mẹ nhanh lên, con ở dưới lầu chờ mẹ!"

Chu Tương Tương nhìn con trai giống như ngọn gió chui ra ngoài, dở khóc dở cười, nghiêng đầu cười trừng Phó Tranh một cái, "Có ai dọa con mình như anh không?"

Phó Tranh cười hì hì, đỡ vai Chu Tương Tương, hôn một cái lên má cô, "Nam tử hán đại trượng phu thích cáo trạng, tật xấu này phải đổi."

...

Thời gian trôi nhanh làm cho tim người ta đập rộn lên. Khi Chu Tương Tương nhìn con trai mình đeo cặp, trong khoảnh khắc con trai mình được cô giáo dắt vào lớp học, nước mắt không khống chế được liền chảy xuống.

Phó Tranh ôm vai cô, dịu dàng an ủi, "Đứa bé nào cũng phải lớn lên, đừng buồn."

Trên đường về nhà, Chu Tương Tương ngồi ở trong xe, mắt không chớp nhìn ngoài cửa sổ.

"Đang nghĩ gì vậy?"

Chu Tương Tương thở dài, nói: "Đang nghĩ, thời gian trôi nhanh thật. Lúc trước vừa phát hiện có bầu Sủi Cảo, em đã nghĩ, chờ con vừa ra đời em lập tức đi làm. Nhưng sau khi sinh con xong, em lại không bỏ được, sau đó lại nghĩ, chờ con trai lớn thêm một chút, tròn một tuổi em lại ra ngoài, nhưng nào biết thoáng một cái đã được ba năm."

Chu Tương Tương nghiêng đầu, nhìn Phó Tranh, "Anh nói xem, thời gian sao lại trôi nhanh như thế? Trong nháy mắt, em cũng sắp được hai mươi lăm tuổi rồi."

Phó Tranh nắm chặt tay Chu Tương Tương, thở dài nói: "Đúng vậy, trong nháy mắt, hai chúng ta đã quen nhau sắp được mười năm."

Mười năm.

Bao nhiêu năm tháng dài đằng đẵng.

Dài đến nỗi có thể thay đổi rất nhiều việc, cũng giống như có rất nhiều chuyện trong những năm tháng này càng trở nên vĩnh cửu vững chắc.

Giống như, tình yêu của cô và Phó Tranh.

...

Sau khi Sủi Cảo đi nhà trẻ, đột nhiên Chu Tương Tương có rất nhiều thời gian rảnh rỗi. Vì vậy cô bắt đầu lên mạng nộp hồ sơ xin việc.

Nhưng mà, vì cô đã tốt nghiệp ba năm nhưng hồ sơ lại trống rỗng, trong cửa ải sàng lọc hồ sơ xin việc này, đã bị mấy công ty pass rớt.

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Làm một học bá từ nhỏ đến lớn, Chu Tương Tương cảm thấy lòng tự trọng của mình bị tổn thương nặng nề. Nhưng con người của cô, có một loại sức mạnh đã bệnh thì càng phải chữa cho hết bệnh, nên lại tiếp tục cố gắng nộp hồ sơ xin việc.

Phó Tranh thấy cô ngồi co ro trên ghế sofa, ôm máy tính mặt ủ mày chau, nghiêm túc đề nghị: "Nếu không em đến làm bí thư cho anh? Haizz, áp lực công việc rất lớn, cần trang bị một thầy thuốc trong lòng... Haizz!"

Lời còn chưa dứt, Chu Tương Tương liền ném một cái gối dựa qua.

Phó Tranh một phát bắt được cái gối, tiện tay ném qua chỗ khác trên sofa, sau đó thì đi đến trước mặt Chu Tương Tương, cầm máy tính của cô đi.

Chu Tương Tương ngẩng đầu lên, sững sờ nhìn anh, "Làm gì vậy?"

Phó Tranh nhếch môi cười, "Sắp mười một giờ rồi, ngủ thôi."

Nói, liền ôm ngang Chu Tương Tương lên, đi lên lầu.

Nhìn nụ cười vừa rồi của Phó Tranh, Chu Tương Tương đã biết anh muốn làm cái gì.

Lên lầu, cửa phòng khóa lại, không tránh khỏi một trận mồ hôi đầm đìa.

Theo như lời nói hoa mỹ của Phó Tranh là: Vận động có lợi cho thể xác và tinh thần.

Nhưng mà, lần vận động đêm nay thật sự là vô cùng mãnh liệt.

Kết quả của một hồi vận động mãnh liệt, chính là hai tháng sau, Chu Tương Tương bất ngờ mang thai.

Lúc đó là bởi vì Chu Tương Tương phát hiện đã lâu rồi mà dì cả mình chưa ghé thăm, vì vậy bảo Phó Tranh đến tiệm thuốc mua que thử thai cho cô.

Kết quả lúc đi ra, hai mắt cô bị dọa sợ đều sắp rơi ra.

Không chỉ có Chu Tương Tương, mà Phó Tranh cũng giật mình, "Làm sao có thể? Que thử thai này hẳn không chuẩn!"

Trong lòng Chu Tương Tương bối rối.

Vì sao, vì sao mỗi lần đều là lúc cô chuẩn bị đi làm thì đều bất ngờ có thai???

Ông trời đang đùa cô à???

Rạng sáng ngày hôm sau, Phó Tranh liền đưa Chu Tương Tương đến bệnh viện kiểm tra.

Kết quả kiểm tra, giống như que thử thai, thật sự mang thai.

Lúc Chu Tương Tương và Phó Tranh cầm tờ kết quả đều bối rối, chạy tới hỏi bác sĩ. Bác sĩ đẩy đẩy mắt kính trên sống mũi, nghiêm túc nói: "Bao cao su cũng có thể không tránh thai được, rất bình thường."

Nói xong, nhìn Phó Tranh một cái, lại bổ sung một câu, "Cũng do dùng sức quá mạnh."

Phó Tranh: "...!!!"

Mặt Chu Tương Tương đỏ bừng, gần như là chạy trốn ra khỏi bệnh viện.

Dùng sức quá mạnh...

Dùng sức quá mạnh...

Dùng sức quá mạnh!!!!

Phó Tranh đuổi theo Chu Tương Tương, Chu Tương Tương vừa thấy anh, liền nhịn không được đạp một cước lên đầu gối của anh, tức giận trừng mắt với anh.

Phó Tranh cực kỳ áy náy, "Vợ, anh không phải cố ý."

Từ sau khi Chu Tương Tương sinh Sủi Cảo, mỗi lần Phó Tranh đều nhớ mang bao cao su, dù có ở kỳ an toàn cũng không dám lơ là, chỉ sợ bất ngờ có bầu, vợ lại phải chịu khổ.

Kết quả nào biết, bất ngờ vẫn tới.

Dù sao cũng là việc ngoài ý muốn, chuyện này cũng không trách Phó Tranh được.

Trên đường về nhà, Chu Tương Tương chợt nhớ tới mấy ngày hôm trước mình có mơ một giấc mơ.

—— Mơ thấy bản thân mình sinh một em gái cho Sủi Cảo.

Chu Tương Tương chống trán không còn gì để nói.

Thật sự là, mơ cũng không thể loạn làm!

Mặc dù là ngoài ý muốn mang thai, nhưng là đứa nhỏ trong bụng mình, Chu Tương Tương vẫn không nỡ bỏ.

Rối rắm hai ngày, cuối cùng vẫn quyết định sinh ra.

Phó Tranh nhớ tới thời điểm Chu Tương Tương mang thai Sủi Cảo, thân thể rất khó chịu, trong lòng lại áy náy lại đau lòng, mỗi ngày đều nói xin lỗi nhiều lần với Chu Tương Tương.

Chu Tương Tương vốn còn có chút trách anh "Dùng sức quá mạnh", nhưng vừa thấy bộ dạng Phó Tranh đau lòng cô, trong lòng lại cảm thấy ấm áp ngọt ngào, cũng không còn oán trách anh nữa.

"Thật ra em cũng muốn sinh cho Sủi Cảo một em trai hoặc em gái, lần này mặc dù là ngoài ý muốn, nhưng cũng hoàn thành được tâm nguyện của em."

Phó Tranh nghe thấy vợ nói như vậy, trong lòng cũng dễ chịu hơn một chút.

Chu Tương Tương là lần thứ hai mang thai, so với trước kia có kinh nghiệm hơn. Hơn nữa đứa bé này lại rất thoải mái, gần như không có phản ứng quá lớn nào.

Lúc trước mang thai sủi cảo, nôn nghén rất lợi hại, nhưng đứa bé thứ hai trong bụng thật sự là rất ngoan ngoãn rất quan tâm cô, không làm cô khó chịu chút nào.

Chỉ có một việc duy nhất không tốt, chính là khẩu vị quá tốt, ăn rất nhiều, so với lúc mang thai Sủi Cảo mập hơn một vòng lớn.

Chu Tương Tương mập lên cũng không dám soi gương, trong lòng khổ sở.

Nhưng mà, đối với việc vợ mình mập lên, Phó Tranh lại rất hài lòng. Tự nhiên, cũng vô cùng thích đứa bé ngoan ngoãn không lăn qua lăn lại trong bụng mẹ.

Nghĩ thầm, nghe lời như thế, khẳng định là áo bông nhỏ.

Phó Tranh càng ngày càng thích áo bông nhỏ trong bụng vợ, cho nên lại càng nhìn tiểu ma vương nào đó không vừa mắt.

Truyện chỉ được đăng duy nhất tại wattpad và wordpress của Vườn Cà Rốt!!!

Một ngày nào đó, tiểu ma vương tan học về nhà, chép miệng nói với Chu Tương Tương, "Mẹ, Sủi Cảo muốn bánh ngọt mẹ làm."

Chu Tương Tương còn chưa kịp nói chuyện, mắt lạnh của Phó Tranh quét qua, "Con trai mà ăn bánh ngọt cái gì, không cho phép ăn!"

Ơ ——

Ba thật hung dữ!

Sủi Cảo theo bản năng cong môi xuống, suýt nữa thì khóc lên.

Sắc mặt Phó Tranh trầm xuống, gọi cậu lại, "Không được khóc! Đã làm anh trai rồi, lại còn khóc sướt mướt thì còn ra thể thống gì?"

Khuôn mặt Sủi Cảo nhăn nhăn, rất quật cường dụi mắt một cái, "Hừ, không khóc! Con không khóc đâu!"

Phó Tranh nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn kéo căng của con trai, nghiêm trang cố làm ra vẻ kiên cường, nhất thời không nhịn được nữa, cười một tiếng, đưa tay sờ sờ đầu bé, "Đi đi, lên lầu thay quần áo, sau đó xuống ăn cơm."

Sủi cảo gật gật đầu, đeo cặp sách, đỡ tay vịn cầu thang, từng bước từng bước đi lên lầu.

Chu Tương Tương nhìn bóng dáng nhỏ bé của con trai mình, bất đắc dĩ nhìn Phó Tranh một cái, "Anh không thể dịu dàng một chút với thằng bé à?"

Phó Tranh cười nhìn cô, nói: "Tiểu ma vương này sắp bị em cưng chiều lên trời luôn rồi, anh mà không nghiêm khắc một chút, chờ sau này lớn lên không biết phải ngất trời đến cỡ nào."

Chu Tương Tương nhìn Phó Tranh, nụ cười có chút ý tứ sâu xa, nói: "Có lẽ là giống người nào đó của năm đó, không hổ là con ruột."

Phó Tranh: "..."

Thời điểm tháng tám, Phó Noãn chào đời.

Bé gái có khuôn mặt nhỏ nhắn tròn trịa, hai mắt thật to, quả thực giống như cùng một khuôn đúc ra với Chu Tương Tương, Phó Tranh rất yêu thích, gặp người khác liền ôm con gái ra khoe khoang, bộ dạng đó trông rất kiêu ngạo lại đắc ý.

Đối với việc Phó Tranh cưng chiều em gái hơn, ban đầu Chu Tương Tương còn có chút lo lắng, sợ con trai sẽ nghĩ nhiều, vì vậy có một đoạn thời gian vô cùng chú ý đến biểu hiện của con trai.

Nhưng mà, sự thật chứng minh, thật sự là do cô nghĩ nhiều.

Bởi vì nhà bọn họ không chỉ có cuồng con gái, còn có cuồng em gái.

Lúc Sủi Cảo bảy tuổi, Noãn Noãn ba tuổi.

Sủi Cảo bảy tuổi đã học năm nhất tiểu học, ở trong trường học thích nhất chính là khoe khoang với bạn học mình có một cô em gái rất xinh đẹp.

Bởi vì khoe khoang quá nhiều, nên các bạn học rất tò mò với cô em gái xinh đẹp trong truyền thuyết này.

Có lần, một bạn học nam đột nhiên nói: "Phó Tiến Huyên, em gái cậu có xinh đẹp thật không? Có bản lĩnh thì mang tới trường học cho mọi người nhìn một chút đi."

Phó Tiến Huyên kiêu ngạo sờ cằm, "Em gái tớ là tiểu tiên nữ, mà tiểu tiên nữ thì không thể tủy tiện để cho người khác nhìn."

Mấy bé trai bảy tám tuổi đều ham chơi như nhau, nhưng mà Huyên cuồng em gái, mỗi ngày trừ đi học thì chính là về nhà chơi với em, rất ít khi ở ngoài chơi với bạn học.

Nhưng mà, có chút bi thống chính là, tính cách của tiểu tiên nữ nhà họ Phó có chút cao lãnh.

Ngày nào đó, Phó Tiến Huyên lấy tiền tiêu vặt mình đã tích góp rất lâu mua một búp bê Barbie cho em gái, sau đó vô cùng vui vẻ chạy về nhà.

Khi về nhà, Noãn Noãn đang ngồi trên ghế sofa xem phim hoạt hình.

Phó Tiến Huyên thay giày cực nhanh, vẻ mặt hưng phấn ôm búp bê Barbie chạy đến trước mặt em gái, vui vẻ cầm tay búp bê vẫy vẫy, "Em gái, anh hai mua cho búp bê Barbie cho em nè!"

Noãn Noãn "À" một tiếng, sau đó thì kéo tay Phó Tiến Huyên, "Anh hai, anh chắn TV của em."

—— Loảng xoảng.

Trong phòng bỗng vang lên âm thanh tan nát cõi lòng.

Phó Tranh trông thấy một màn này, bất đắc dĩ cười, đi tới, sâu sắc bày tỏ đồng tình sờ đầu con trai, "Con trai, đừng quá đau lòng."

Rất nhiều năm về sau, Phó Tiến Huyên nhớ đến một màn này, vẫn nhịn không được đối với em gái không có lương tâm, oán niệm không ngừng.

Tiền tiêu vặt cậu tích góp đã lâu a a a!!!! Vậy mà cũng không thèm nhìn một cái!

Búp bê Barbie đó! Không phải con gái đều thích cái đó à?

Trái tim này đau quá!!

Editor có lời muốn nói:

Sủi Cảo về đây chị thương =)))
 
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Chương 90: Kết thúc
Edit: Phưn Phưn

Lúc Sủi Cảo vừa sinh ra, hay khóc lại dính người, dày vò Chu Tương Tương rất nhiều.

Theo lý thuyết, con gái hẳn là còn dính người hơn, nhưng nhà bọn họ là ngược lại.

Từ khi sinh Noãn Noãn ra, không hay khóc cũng không dính người, ai ôm đều được. Trừ những lúc đói sẽ méo miệng kêu khóc hai tiếng, thì cơ bản rất ít khóc.

Hơn nữa theo tuổi tác dần tăng lên, tính độc lập của tiểu cô nương kia càng rõ ràng hơn.

Năm hai tuổi, khi đó Chu Tương Tương đang vội chút việc, liền để Noãn Noãn ở trên sofa, cho bé xem phim hoạt hình.

Trời sinh con nít hiếu động, nhưng bất ngờ là, Noãn Noãn lại ngồi trên ghế sofa hơn một giờ, động cũng không thèm động một cái, say sưa xem phim hoạt hình, định lực phải gọi là rất tốt.

Tóm lại, Noãn Noãn từ nhỏ đến lớn, đều rất ít khi để cho người lớn phải bận tâm. Hơn nữa có một anh hai cuồng em gái, mỗi ngày trừ đi học, thời gian còn lại mỗi ngày đều đi sau mông của em gái.

Vì vậy, Chu Tương Tương và Phó Tranh có rất nhiều thời gian rảnh rỗi trải qua thế giới hai người.

Tỷ như buổi tối.

Người một nhà ăn cơm tối xong, thời điểm này, Sủi Cảo sẽ mang em gái lên phòng trẻ em trên lầu để chơi.

Trong nhà đã có dì Dung trông, Chu Tương Tương và Phó Tranh liền có thể ra cửa tản bộ.

Một ngày sau bữa cơm tối, Chu Tương Tương nằm ở trên giường đọc sách.

Là sách tâm lý học. Bởi vì sinh hai đứa bé, bỏ qua thời gian làm việc tốt nhất, Phó Tranh dứt khoát không để Chu Tương Tương đi tìm việc nữa, anh xuất tiền, mở một phòng cố vấn cho Chu Tương Tương.

Chu Tương Tương liền tìm vài bạn học thời đại học hợp tác, vừa bắt đầu có rất ít người tìm tới cửa, việc làm ăn phải gọi là ảm đạm. Nhưng hình như bắt đầu từ năm ngoái, người tìm tới tận nơi không hiểu sao lại nhiều hơn, cho tới bây giờ, hiệu ích của phòng làm việc cũng không tệ lắm.

Chu Tương Tương đang đọc sách, giường đột nhiên lõm xuống mấy phần, là Phó Tranh lên giường.

Một giây sau, sách trong tay bị rút đi.

Chu Tương Tương bất đắc dĩ ngẩng đầu lên, nghiêng đầu nhìn Phó Tranh, "Làm sao vậy?"

Phó Tranh ngồi ở bên cạnh Chu Tương Tương, đưa tay kéo Chu Tương Tương vào trong lòng.

Chu Tương Tương ngẩng đầu nhìn anh, anh cúi đầu, trong mắt nồng đậm vui vẻ, khẽ hôn một cái lên môi Chu Tương Tương, "Ngày tốt cảnh đẹp, đọc sách làm gì."

Làm vợ chồng đã lâu, Phó Tranh vừa chớp mắt một cái, Chu Tương Tương liền có thể đoán được anh đang nghĩ cái gì.

Cô nhịn không được liếc mắt với Phó Tranh, nâng tay phải lên, đưa đồng hồ trên cổ tay đến trước mặt Phó Tranh, "Nhìn thời gian một chút được không? Bây giờ mới mấy giờ?"

Phó Tranh cúi đầu nhìn một cái, cười nói: "Tám giờ bốn mươi tối, thời gian rất thích hợp."

Phó Tranh vừa nói, một bên tay liền không thành thật, bàn tay ấm áp tiến vào từ vạt váy ngủ của Chu Tương Tương.

Chu Tương Tương cầm tay anh, mím môi liếc anh một cái, "Đừng nháo, Sủi Cảo với Noãn Noãn còn chưa ngủ, lát nữa nếu bọn nó vào..."

"Đừng sợ, anh khóa cửa rồi." Phó Tranh sờ cằm, cười đến đắc ý.

Chu Tương Tương kinh ngạc nhìn chằm chằm anh, ngẩn ra mấy giây, thế nhưng không phản bác được.

Có một lần, Phó Tranh quên khóa cửa, lúc đang làm việc, Noãn Noãn đột nhiên chạy vào.

Khi đó Chu Tương Tương đang bị Phó Tranh nhấn dưới thân, Noãn Noãn đứng ở cửa dụi mắt, sau đó đột nhiên khóc rống lên.

Đó là lần đầu tiên Noãn Noãn khóc đến đau lòng như vậy, trong miệng liên tục bảo ba mẹ đừng đánh nhau.

Hiện tại nhớ tới hình ảnh đó, thật sự là lúng túng vô cùng.

Chu Tương Tương nghĩ đi nghĩ lại, liền nhịn không được nhìn ánh mắt của Phó Tranh.

Cùng một thời gian, Phó Tranh cũng đang nhìn cô, hai người vừa đối mắt, đột nhiên không kịp chuẩn bị, không hẹn mà cùng bật cười.

Chu Tương Tương nâng mắt, ngón tay khi có khi không đâm vào ngực Phó Tranh, giọng nói mềm mại ngọt ngào, hỏi anh, "Anh cười cái gì?"

Phó Tranh cong cong môi, "Em nói xem?"

Yên lặng hai giây, lại thêm câu, trong mắt vui vẻ thật sâu, nói: "Đang nghĩ đến chuyện lần trước đánh nhau với em."

Chu Tương Tương nghe vậy, vô thức nhéo một cái không nặng không nhẹ bên hông của Phó Tranh, "Anh phiền muốn chết."

Phó Tranh cười khúc khích, cúi đầu xuống, hôn sâu Chu Tương Tương.

Hai người răng môi dây dưa, triền miên hồi lâu, cuối cùng chậm rãi tách ra.

Phó Tranh nhìn đôi mắt của Chu Tương Tương, giọng nói hơi khàn khàn, "Vợ."

Chu Tương Tương "Vâng" một tiếng, nhìn anh.

"Vợ." Ánh mắt Phó Tranh thật sâu nhìn cô, lại kêu một tiếng.

"Vâng? Sao thế?" Chu Tương Tương không rõ chuyện gì, lại trả lời anh.

"Vợ."

"Vâng?"

"Vợ."

"Sao thế? Nhanh đừng nháo." Phó Tranh chỉ kêu tên mà không nói lời nào, Chu Tương Tương bị chọc cho cười rộ lên.

Chu Tương Tương cười một tiếng, Phó Tranh cũng nhịn không được bật cười, ngón tay nhẹ nhàng vuốt ve gò má của Chu Tương Tương, sau đó, đột nhiên nói: "Vợ, tắm uyên ương không?"

Chu Tương Tương nhấc chân đá một cước trên đầu gối của anh, cười như không cười mắng anh một câu, "Có biết xấu hổ không?"

Phó Tranh cười hì hì, "Không biết."

Nói, liền ôm ngang Chu Tương Tương lên, đi vào phòng tắm.

Trong phòng tắm có bồn tắm rất lớn, lúc trước sửa sang phòng, Phó Tranh đã đặc biệt thiết kế. Thứ nhất, công tác mệt mỏi tắm một cái nghỉ xả hơi, thứ hai, làm bồn để tắm uyên ương cũng đủ rộng.

Nước trong bồn tắm tràn đầy, hơi nóng mờ mịt bốc lên, cả gian phòng tắm như bao phủ trong cảnh sương mù lượn lờ.

Từ phía sau Phó Tranh ôm lấy Chu Tương Tương, hai tay rắn chắc gắt gao ôm lấy cô.

Cơ thể anh vô cùng nóng, như gậy sắt bị lửa đốt.

Đôi môi mềm mại một chút lại một chút hôn lên sau tai của Chu Tương Tương.

Chu Tương Tương nào có thể chống lại trêu chọc của anh, cả thân thể đã sớm hòa làm một với nước trong bồn tắm, vô cùng mềm nhũn.


Hai tay vô lực bấu víu trên vai của Phó Tranh, hơi nóng mờ mịt bốc lên, làm cho khuôn mặt nhỏ nhắn trắng nõn của cô đỏ bừng, trong mắt một mảnh sương mù mịt mờ, lúc mở lúc nhắm.

"Tương Tương, anh tới." Đột nhiên, Phó Tranh khàn giọng gọi cô.

Ý thức Chu Tương Tương mông lung, uể oải "Ừ" một tiếng.

Trong mắt Phó Tranh là một mảnh đen nhánh, như màn đêm u trầm. Anh hít sâu một hơi, sau đó mạnh mẽ xông tới.

Chu Tương Tương vô thức cắn vai anh, trên trán rịn mồ hôi.

Ngày tháng mười, trong sân, lá cây bị gió thổi rời khỏi đầu cành, nhẹ nhàng dương cao, tung bay bốn phía.

Trong phòng, vào khoảnh khắc kích tình tan hết, Phó Tranh thở một tiếng thật dài, môi dán bên tai Chu Tương Tương, hô hấp ấm nóng cùng với chân thành thâm tình, anh nhẹ nhàng gọi, "Tương Tương."

Chu Tương Tương nhẹ giọng trả lời anh, "Em ở đây."

Phó Tranh nhắm mắt lại, nhẹ giọng nói: "Tương Tương, anh yêu em."

Chu Tương Tương cũng nhắm hai mắt lại, cong khóe miệng, nhẹ giọng nỉ non, "Em cũng yêu anh, Phó Tranh."

Cuộc sống tựa như trở về mười năm trước.

Áo sơ mi trắng, váy đồng phục học sinh.

Trong không khí, đều là hương vị ngọt ngào.

——————- Toàn Văn Hoàn —————–
 
Tham gia
25/8/19
Bài viết
3,448
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
Việt Nam
Đôi lời cuối truyện:
Cuối cùng truyện [Cả đời sủng ái] cũng đã hoàn sau sáu tháng tui chơi nhây rồi.

Trong sáu tháng này, Chu Tương Tương và Phó Tranh đã đưa tui qua biết bao cung bậc cảm xúc. Một Chu Tương Tương ngoan ngoãn, dịu dàng, lại có thể mạnh mẽ chống lại người mẹ nghiêm khắc của mình để bảo vệ tình yêu. Một Chu Tương Tương tin tưởng và luôn bên cạnh Phó Tranh khi anh cố gắng phấn đấu trở thành một con người ưu tú. Một cô gái đôi khi ghen tuông lại hay giận dỗi, nhưng đó cũng là một điểm đáng yêu để làm nên con người Chu Tương Tương.

Một Phó Tranh biết cố gắng thay đổi bản thân mình, đã dám nói thì sẽ dám làm. Từ một học tra, anh lại có thể cố gắng học tập, thi đậu vào một trường đại học danh tiếng, lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, tiền đồ vô cùng rực rỡ. Những thành tích đó của anh, làm cho người khác vô cùng ngưỡng mộ. Anh rất yêu và cưng chiều Chu Tương Tương, nhớ những ngày đầu anh mới thích Tương Tương, đều hận không thể móc tim móc phổi ra cho cô. Đến những năm tháng về sau, anh vẫn không hề thay đổi, có chăng thì cũng là anh lại càng ngày càng yêu cô hơn, càng cưng chiều cô hơn. Chính những sự dịu dàng và ấm áp đó của anh dành cho Tương Tương, khiến nhiều cô gái rất ghen tị (như tui chẳng hạn).

Anh và cô đã cùng nhau trải qua rất nhiều chuyện. Những ngày tháng phấn đấu thi vào đại học, khi nhà anh xảy ra chuyện, những năm tháng cùng nhau học đại học, lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, cùng trải qua đêm đầu tiên, cùng nhau kết hôn, cùng tổ chức hôn lễ, cùng nhau sinh ra hai đứa con ngoan ngoãn đáng yêu. Từ chuyện lớn đến những chuyện vụn vặt, anh và cô đều ở bên cạnh nhau, cùng trải qua nó. Trao nhau những cái ôm, những nụ hôn, những lời động viên, tâm tình đầy mật ngọt.

Bên cạnh đó, cũng có một dàn nhân vật phụ đầy đáng yêu của truyện. Đã cùng nhau góp phần làm cho bộ truyện thêm nhiều cảm xúc.

Cảm ơn các bạn độc giả đã cùng đồng hành với Chu Tương Tương, Phó Tranh và Vườn Cà Rốt từ đầu truyện đến khi kết thúc.

Bởi vì đây là lần đầu tiên mình edit, nên không thể tránh khỏi lỗi sai, lặp từ, câu văn lủng củng và vẫn còn để lại nhiều từ ngữ Hán Việt làm cho bạn đọc có đôi chỗ không hiểu hay gây khó chịu đến các bạn.

Cảm ơn các bạn đã tích cực góp ý cho mình để mình có thể sửa lỗi, cũng cảm ơn các bạn vẫn luôn siêng comment mặc dù mình rất ít khi trả lời lại comment của các bạn. Bởi vì mình là một đứa ít nói, lại khá nhạt nhẽo nên đôi khi cũng chả biết phải nói gì cả.

Cũng cảm ơn cô bé Xuyến Xuyến đã cùng tui edit trong những chương đầu, mặc dù về sau cô gái bận rộn nhiều việc không thể tiếp tục cùng edit với tui, nhưng dù sao tui cũng rất cảm ơn cô bé. Và cảm ơn chị Đại Bàng (mặc dù chị có cái tên Bạch Khiết đẹp hơn nhiều nhưng P vẫn thích để chị là Đại Bàng đó =))) đã beta được nửa chặng đường nhưng phải đành bỏ dở bởi vì bị deadline dí liên tục =)))

Bởi vì đây là sản phẩm ra mắt đầu tiên của Vườn Cà Rốt, nên mình đã không đặt pass truyện này. Mặc dù đôi khi tự tìm ngược chạy lên các web truyenfull, webtruyen, sstruyen,... thì thấy có nhiều người đọc và comment trên đấy, lúc đó cũng giận tím người, bỏ chẳng muốn edit tiếp nữa, nhưng cũng được vài phút thì lại lên lap edit tiếp, bởi vì vẫn còn những bạn đọc có ý thức mà, không thể để một con sâu làm rầu nồi canh được.

Vô cùng cảm ơn các bạn độc giả đã luôn ủng bộ truyện edit đầu tay của Vườn Cà Rốt. Bây giờ truyện [Cả đời sủng ái - Nghê Đa Hỉ] sẽ được bước vào giai đoạn beta. Trong tương lai, mình sẽ cố gắng mang đến cho các bạn những sản phẩm chất lượng hơn, hy vọng các bạn sẽ cùng tiếp tục đồng hành và ủng hộ những sản phẩm khác trong tương lai của Vườn Cà Rốt.

Và cũng mong các bạn thông cảm cho những dòng văn lủng củng của một con bé học ngành tài chính nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều, yêu các bạn <3
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top